1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Họa quốc - Thập Tứ Khuyết(Full 2 Tập)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   19.5

   người đứng ra khỏi hàng, nhìn con thuyền cập bến đất mẹ, liền bước lên phía trước bước, ôm quyền thi lễ : "Vệ Ngọc Hành của Hồi thành cung nghênh chư vị đại sứ".

   Màn mưa mờ mịt, ô đỏ xoay tròn, nam tư dưới ô ngẩng đầu lên, nhướn mày, giống như có luồng ánh sáng rớt xuống khuôn mặt , trong nháy mắt trở thành vĩnh hằng.

   Mưa lớn vẫn rơi rào rào, xung quanh tứ phía, chim chóc im bặt.

   Áo tím giáp bạc, độc nhất vô nhị.

   Thời gian năm năm, mấy độ xuân thu, hoạn lộ mờ mịt tiền đồ tối tăm, nhưng hề làm phong độ của giảm phân lượng nào.

   cầm chiếc ô đỏ tắm trong mưa rào, thái độ lãnh đạm giống như vị khách đứng ngoài cuộc.

   Giây lát sau, tiếng cười khe khẽ thong thả cất 1ên, Cơ bước ra phía trước, đáp lễ: " làm Ngọc Công vất vả rồi".

   Mấy chữ này giống như chiếc khóa thần kỳ, trong khoảnh khắc yên ắng được hóa giải, ngượng ngùng tiêu tan, thần trí của tất cả mọi người cũng quay trở lại.

   giới thiệu bọn Giang Vãn Y và Phan Phương với Vệ Ngọc Hành, mọi người bắt đầu lục tục xuống thuyền, theo sau đội ngũ đón khách tiến về phía dịch quán.

   Mưa tuôn xối xả, đường trong thành lầy lội cực kỳ khó bánh xe thỉnh thoảng lại lọt xuống bùn, qua mấy hồi trắc trở, khi đến dịch quán, chân người nào người nấy bê bết toàn bùn là bùn.

   Hoài Cẩn kìm được than khẽ: "Xem ra mấy năm nay Ngọc Công quả nhiên sa sút nhiều...".

   Khương Trầm Ngư nhíu mày: " thế nghĩa là sao?".

   "Tiểu thư nhìn kiến trúc trong thành mà xem, phần lớn đều là nhà cửa xây dựng hơn mười năm, cũ kỹ đến mức tả nổi. Đường lại lầy lội khó như thế có thể thấy về phương diện kiến thiết, phải làm, mà là có tiền để làm".

   "Sao em biết số tiền đó phải bị tham ô? Theo ta biết, mỗi năm quốc khố đều cấp tiền trợ giúp xây dựng cho các thành".

   Hoài Cẩn lắc đầu đáp: " đâu! Ngọc Công tuyệt đối tham ô! người,chính trực thà đắc tội với tả tương chứ tuyệt đối vứt bỏ người vợ mù của mình thể làm cái chuyện bẩn thỉu như tham ô được!".

   KhươngTrầm Ngư thấy vẻ nghiêm tức hiếm thấy của Hoài Cẩn, bèn cười cười tiếp nữa, mà theo đám người vào trong dịch quán. Dịch quán chẳng qua chỉ là dãy nhà ngói, tương đối cũ kỹ, may mà được quét dọn rất sạch , trong sân còn trống rất nhiều loại cây cỏ, xanh tốt um tùm, tắm mưa mà nở, khiến khung cảnh trở nên rạng rỡ hơn hẳn.

   Khi Khương Trầm Ngư qua hàng cây trong đó, nàng khẽ "ồ" tiếng.

   Giang Vãn Y ngoái đầu lại hỏi: "Sao thế?".

   "Lán cánh cúc".

   Lời vừa thốt ra, chỉ Giang Vãn Y mà cả đám Cơ và Tiết Thái phía trước cũng lần lượt quay đầu lại.

   Lan cánh cúc là loài quý hiếm trong họ nhà lan, vì cánh hoa giống cánh hoa cúc nên có tên gọi như vậy. Cây hoa trong sân lúc này màu sắc càng thuần túy cánh hoa nở bung, nở hơn hai mươi cánh, cực kỳ hiếm thấy, quý lại còn hiếm hơn!

   Giang Vãn Y kìm được hơi quỳ xuống ve vuốt chiếc lá hoa, trong mắt tràn ngập kinh ngạc, than: "Loài hoa này xưa nay đều nở vào hết cuối đông đầu xuân, mà bây giờ là mùa hạ...".

   " chỉ như thế". Khương Trầm Ngư giơ tay ra chỉ: "Nhìn xem, bên kia còn có hoa súng".

   Trong đầm phía xa, mấy bông súng tím nở rộ, màu sắc rực rỡ, cực kỳ diễm lệ, nhụy vàng óng ả, từ nhụy đến cánh sắc tím càng lúc càng đậm, cuối cùng chuyển hẳn thành tím biếc.

   Lan cánh cúc, hoa súng, bình thường có thể gặp được trong số chúng là may mắn, lúc này lại có thể thấy ở cùng nơi, hơn nữa lại còn mọc trước căn nhà ngói xấu xí này, chẳng phải khiến những người đường có nằm mơ cũng ngờ rằng, cách họ bức tường lại là nỗi nối tiếc cả đời sao.

   Khương Trầm Ngư kìm được hỏi: "Thợ làm vườn ở đây là ai?".

   Vệ Ngọc Hành quay người lại, lạnh nhạt đáp: Hoa cỏ chốn này đều do tay nội tử trống".

   tràng xuýt xoa vang lên, ai cũng biết thê tử của người mù, nhưng nàng ta lại có thể trồng được loại hoa hiếm cớ mà ơi thợ giỏi phải sầu não vì trồng nổi, sao có thể khiến người ta sững sờ kinh ngạc?

   "vậy phu nhân bây giờ ở đâu? Có thể cho phép ta bái kiến được ?". Khương Trầm Ngư giải thích: "Là như thế này, sắp đến ngày sinh nhật của gia mẫu, người rất hoa lan, nếu có thể học được cách trồng loài hoa này...".

   Hai hàng lông mày Vệ Ngọc Hành hơi nhíu lại chút, thấp giọng đáp: "Bệnh nằm giường, hẹn gặp khách"

   "Vậy à". Khương Trầm Ngư khó giấu vẻ thất vọng, đành lùi ra sau mấy bước, hòa lẫn vào trong đám người.

   Ánh mắt Cơ dừng lại người nàng lát rồi quay người bước tiếp, đoàn người lại chầm chậm bước vào nhà.

   Tiệc trong nhà được bày biện sẵn, mọi người lần lượt ngồi vào bàn, theo lệ Khương Trầm Ngư vẫn ngồi bên cạnh Giang Vãn Y, Giang Vãn Y thấy nàng cúi đầu chau mày ra chiều buồn bã vui, bèn ghiêng người qua thầm: Ta tìm cơ hội khám bệnh cho Vệ phu nhân, rồi đưa muội cùng".

   Khương Trầm Ngư nghe xong liền ngẩng đầu mỉm cười.

   Bên kia, Vệ Ngọc Hành rót đầy chén rượu, nâng chén mời Cơ : "Hầu gia đường xa quay về, Ngọc Hành thay mặt các sơn thành chốn biên cương mời hầu gia chén".

   "Ngọc Công, mời". Cơ đáp lễ, uống cạn chén rượu, hai hàng lông mày khẽ động, khẽ tới mức gần như thấy được nhưng trong nháy mắt sắc mặt lại bình thường tươi cười : "Cách biệt may nắm, cây hải đường mà Ngọc Công, đích thân trồng trong Hàn Du viện năm đó cao hơn hai trượng rồi"

   Gương mặt vốn thừa nghiêm trang, thiếu thoải mái của Vệ Ngọc Hành vì câu đó mà tươi tỉnh lên ít nhiều, ngậm ngùi : "Vốn dĩ lúc mua là cây bệnh, tất cả mọi người đều sống nổi".

   "Ta vẫn nhớ vì cái cây này mà Ngôn Ông đánh cược với ngươi...".

   "Ha ha! Ngôn Duệ là đệ nhất trí giả đời nay, học rộng hiểu nhiều, kiến thức phi phàm, những vật mà ông ta nhận định bao giờ sai. Đáng tiếc, ông ta thể nào ngờ...".

   "Ông ta thể nào ngờ rằng, chỉ có vị võ trạng nguyên hoa như tính mạng, mà vị võ trạng nguyên này còn có vị thê tử tinh thông trồng hoa. Được chuyên tâm chăm chút của hai người, cây hải đường đó sống được".

   "Đúng thế...". Vệ Ngọc Hành , mắt nhìn ra xa, vốn dĩ dung mạo tuấn phi phàm, lúc này hàng lông mày giãn ra, ánh mắt dịu dàng, hơi tươi cười, trông lại càng phong độ ung dung: "Ngôn Ông thua cược, ở nhà hạ quan nửa năm đem hết sáng tác lúc bình sinh của ông ta khắc vào thẻ tre. Lúc rời kinh, tất cả mọi thứ đều vứt bỏ, duy chỉ có sổ sách này là hạ quan nỡ vứt, đành thuê chiếc xe trâu thồ , vì thế mà chậm tới Hồi thành mất mười ngày... Nội tử đến nay vẫn . Còn giữ những cuốn thẻ tre này, ngày ngày sờ để đọc".

   nhíu mày : "Nếu là ta, rề rà hơn mười tháng ta cũng phải mang theo, số thẻ tre Ông Lão tự tay khắc, e là trong thiên hạ chỉ có bộ này... Hai năm trước, sau khi ông ta gác bút viễn du, tất cả mọi người đều mất liên lạc với ông ta, cũng có tác phẩm mới nào ra đời, là khiến vô số người mỏi mắt trông ngóng, luyến tiếc thở dài".

   "Gác bút?". Vệ Ngọc Hành kinh ngạc.

   "Ừ".

   "Tại sao?".

   im lặng lát, mới cúi nhìn, đáp: "Nghe có liên quan đến đệ tử của ông ta là Diệp Nhiễm, nhưng nguyên do thực trong đó lại thể nào biết được".

   Ebook: Mèo

   Nguồn: Ebook Fun&Free

   Nghe đến cái tên Diệp Nhiễm, Khương Trầm Ngư hơi ngạc nhiên. Điệp Nhiễm chính là phụ thân của Hy Hòa phu nhân, tuy là đồ đệ của Ngôn Duệ, nhưng lại là kẻ bất tài nhất, suốt ngày say sưa túy lúy, mơ màng sống qua ngày. Đối với tên đồ đệ này, Ngôn Duệ hẳn cũng kỳ chán ghét, sao lại vì mà gác bút? ngoài sức tưởng tượng...

   Vệ Ngọc Hành lại hề kinh ngạc, chỉ lầm rầm câu: "Diệp Nhiễm... ông ta khỏe ?".

   "Diệp Công...", giọng Cơ trở nên trầm thấp: " về cõi tiên năm ngoái rồi".

   Ánh mắt Vệ Ngọc Hành thoáng chốc trở nên mịt mờ, im lặng lúc lâu mới trấn tĩnh trở lại, : "Cũng tốt".

   Trong lòng Khương Trầm Ngư hết đỗi tò mò, chỉ mong hai người đó chuyện nhiều thêm chút, ai ngờ Vệ Ngọc Hành lại cặn kẽ, chỉ vẫy tay dặn dò người hầu bưng đồ ăn lên.

   Đồ ăn bng lên rất đơn giản, gồm hai món chay hai món mặn, các sứ thần đường quen được tiếp đãi ê hề rượu thịt nay nhìn thấy bàn tiệc tổng cộng có bốn món chính, khỏi có chút kinh ngạc - Hồi thành thực nghèo nàn đến mức này sao?

   Vệ Ngọc Hành lại chẳng hề mảy may xấu hổ, rất bình tĩnh : "Đây đều là những món nội tử cẩn thận tuyển chọn, hầu gia nếm thử xem có vừa miệng hay ?".

   "Được". Cơ cầm đũa. Mọi người thấy vậy cũng lần lượt động đũa, đúng là ăn biết thế nào, nhưng vừa đưa vào miệng là khiến người ta giật mình. Những món ăn nhìn bình thường, nhưng vào miệng thơm lừng, ngon tả xiết.

   Vệ Ngọc Hành giới thiệu: "Món măng tre hun khói này làm từ loại măng xanh như ngọc bích của núi Tảo Xuân nổi tiếng nhất bản thành. Cách chế biến khó, vào tiết khai xuân hàng năm lên núi hái măng, sau bưởi trưa dùng khói lửa hun, rồi đào hố chôn, đến mùa hạ mới đào lên nấu lại lần nữa mới có thể giữ nguyên hương vị, giòn bùi thơm ngon".

   khen ngợi: "Ngon".

   "Món thứ hai là Ngư Hương Gia Long, cách chế biến tương đối phức tạp, cà tím rửa sạch, khía hai bên rồi xiên vào xiên tre, đem ngâm trong loại nước điều chế đặc biệt, khắc sau lấy ra phơi khô, lăn qua bột chiên giòn, rồi chiên dầu đến khi quả cà được định hình vớt ra, đợi dầu sôi trở lại, lại bỏ vào chiên sơ lần nữa đến khi ngoài giòn trong mềm rút bỏ chiếc xiên tre. Cuối cùng còn phải điều chế loại nước ướp cá (6) trộn hạt điều rồi rưới nước sốt lên quả cà. Lúc này mới được coi là thực hoàn thành".

   cười : "Xem ra Ngọc Công chỉ thích hoa, mà còn nghiên cứu khá kỹ về ẩm thực".

   "Hai món còn lại là cá hấp, canh rau thập cẩm Uyên Ương, tiểu quan cần phải thêm tránh bị chê cười". Lần này Vệ Ngọc Hành giải thích xong xuôi, trong chốc lát mọi người thay đổi hẳn cách nhìn về , những món ăn tưởng chừng như sơ sài thô lậu, lập tức trở thành những sơn hào hải vị hiếm có. Cá thịt ngày nào cũng ăn, nhưng những món mỹ vị đẳng cấp này, cũng giống như các loài kỳ hoa dị thảo bên ngoài, đều trân quý hiếm gặp. Trong lúc tiếng khen ngợi tấm tắc nổi lên rào rào, mọi người ngon miệng nên ăn rất hào hứng.

   Trong lòng Khương Trầm Ngư lại hiểu rất rằng, vị Ngọc Công này ràng là "đùng đặc biệt mới mẻ để giành phần thắng". làm như thế ngoài hai lý đo, nếu phải cố ý làm theo sở thích của Cơ để lấy lòng thượng cấp; thực cùng đường bí lối, hề dư dả, nên chỉ có thể đánh vào mùi vị của thức ăn. Hơn nữa mọi người ở thuyền chòng chành lắc lư suốt tháng, được ăn hoa quả rau xanh tươi ngon, nên càng thấy những món ăn như thế này ngon miệng hơn.

   Theo nàng thấy, khả năng thứ hai cao hơn khả năng thứ nhất.

   Vừa nghĩ đến đây, nàng kìm được thở dài - Nếu năm đó từ chối hôn ước, bây giờ e rằng thành tựu còn hơn cả Phan Phương. Rồi nàng liếc mắt nhìn hoa cỏ bên ngoài cùng những món ăn bày bàn, nàng lại cảm thấy, cưới được người vợ như thế, người chồng còn mong gì hơn?

   Vị phu nhân Đỗ Quyên đó thực có chỗ hơn người...

   Bữa tiệc tẩy trần kết thúc trong bầu khí vui vẻ và an lành, đám người hầu của Vệ phủ định dẫn mọi người đến phòng dành cho khách để nghỉ ngơi, Giang Vãn Y khẽ kéo tay áo của Khương Trầm Ngư, với Vệ Ngọc Hành: "Tại hạ cũng hiểu sơ sơ y thuật, nếu như chê, liệu có thể khám cho tôn phu nhân hay ?".

   Vệ Ngọc Hành sững ra lát, mới : "Y thuật của hầu gia tuyệt đỉnh thiên hạ, Ngọc Hành cũng nghe tiếng, chỉ có điều nội tử tuy bệnh lâu, nhưng cũng có gì đáng ngại, dám phiền đến kim thể của hầu gia...".

   Khương Trầm Ngư thầm kinh ngạc: Phải biết rằng Giang Vãn Y nay mang thân phận tôn quý khác xưa, tuy bản thân muốn làm phách ra vẻ, nhưng muốn được đích thân chẩn bị phải xếp vào hàng vương hầu khanh tướng mới được. Chỉ là phu nhân của chủ thành nơi biên ải, nếu phải là cơ duyên tình cờ, sao có thể mời được , chẳng ngờ kẻ xưa nay vốn vợ như Vệ Ngọc Hành lại chẳng buồn nghĩ ngợi mà từ chối chuyện tốt từ trời rơi xuống này. Hiển nhiên Giang Vãn Y còn sửng sốt hơn cả nàng, với vẻ hiểu: " phiền, là ta tiện thể mà thôi...".

   "Vẫn xin được đa tạ mỹ ý của hầu gia, thực cần đâu..."

   lúc này, bà lão mặc áo xám chạc ngũ tuần rảo bước tới vừa vừa : "Bên đó là Đông Bích hầu Giang đại nhân".

   Vệ Ngọc Hành nhìn thay bà lão, sắc mặt hơi biến đổi: "Dì Mai, sao dì tới đây?".

   Bà lão được gọi là dì Mai đó vội vã đến trước mặt GiangVãn Y, thi lễ : phu nhân nhà ta mời Giang đại nhân".

   Giang Vãn Y nhíu mày: "phu nhân nhà bà?".

   Vệ Ngọc Hành cười khổ đáp: "Chính là nội tử".

   "Giáng đại nhân, mời bên này". Dì Mai khom người làm tư thế mời.

   Giang Vãn Y nhìn Vệ Ngọc Hành Vệ Ngọc Hành lộ vẻ bất đắc dĩ, cuối cùng lui bước , thế là Giang Vãn Y đưa mắt ra hiệu với Khương Trầm Ngư, xách hòm thuốc đứng dậy.

   Khương Trầm Ngư theo ra khỏi phòng khách, trong lòng lại càng đong đầy mối nghi hoặc. Vệ Ngọc Hành mấy lần từ chối ràng là muốn Giang Vãn Y thăm bệnh cho phu nhân, chẳng ngờ Đỗ Quyên lại tự mình sai người hầu đến mời.

   Thú vị.

   Xem ra, đêm nay ở lại Hồi Thành còn có thể chứng kiến được rất nhiều chuyện hay ho đây...

   Chú thích:

   (1) Câu thành ngữ mang ý nghĩa là giải quyết đứt khoát, giải quyết nhanh gọn, giống như lút nhanh đao chém đứt mớ đay rối vậy.

   (2) Trăng hạ huyền là trăng sau ngày rằm.

   (3) Điệp thể. thể chữ thư pháp tạo hình xòe sang hai bên như cánh bướm.

   (4) Viết tắt của "Tam Thiên Đại Thiên thế giới", là thuật ngữ phật giáo, thường được hiểu với nghĩa là thế giới có phạm vi rất rộng lớn.

   (5) Họ cây cam, quýt.

   (6) Nguyên văn "ngư hương tương trấp", là loại gia vị chuyên để ướp cá của Trung Quốc.

   *******************************

  2. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   Hồi Thứ Mười Ba: Cờ Đêm

   20.1

   mạch về phía Tây xuyên qua dãy tường bao, con đường vốn được lát đá được sửa thành lát gỗ, hai bên còn có tay vịn, dưới ván rỗng , lên đó phát ra thanh lộc cộc.

   Cách quãng nhất định, ở chỗ tiếp nối của mỗi nhịp tay vịn còn treo ngọn đèn sáng, những chiếc đèn đó phía dưới là nến, phía là tinh dầu, loại dầu đó biết làm từ gì mà đốt lên lại tỏa ra thứ mùi thơm thoang thoảng.

   Bấy giờ mưa đêm lất phất, hương thơm thấm phổi, cảnh trí càng làm người ta thư thái, phòng ốc tuy xảo mỹ lệ, nhưng mỗi cây mỗi hoa, mỗi rèm mỗi ghế, mỗi chi tiết đều chất chứa tâm tư ở trong đó.

   Phía cuối hành lang gỗ là hai gian phòng .

   Từ xa Khương Trầm Ngư nghe thấy tiếng động lách cách rất có quy luật, đến gần hóa ra là nữ tử ngồi đệt vải.

   Cửa phòng mở rộng, nữ tử đó ngồi trước khung cửi quay lưng lại với khách, chiếc áo bằng vải gai màu xanh nhạt, mái tóc dài đen nhánh buông xõa mềm mại áo tựa dòng nước chảy, tựa luồng ánh sáng, ràng là khung cảnh "tĩnh" nhưng lại có cảm giác "động" vô cùng vi diệu.

   Chỉ nhìn bóng dáng ấy, KhươngTrầm Ngư liền khẳng định: nghi ngờ gì nữa đó chính là Đỗ Quyên.

   Trong những lời đồn đại đều Đỗ Quyên là người xấu xí phải là mỹ nhân. Nhưng nữ tử xuất thân bần hàn lại thêm đôi mắt mù lòa này lại có thể khiến nam nhân như Vệ Ngọc Hành dám vì nàng ta mà chối từ thiên kim tướng gia, vứt bỏ tiền đồ, ắt phải có điểm đặc biệt.

   Mà điểm đặc biệt này có lẽ bắt nguồn từ tồn tại yên tĩnh mà linh động của Đỗ Quyên.

   ràng hai bàn tay và đôi chân của nàng ta đều thực động tác dệt vải khung cửi nhưng nhìn lại có vẻ trầm tĩnh ràng có vẻ rất trầm tĩnh nhưng lại khiến người ta cảm thấy mọi điểm cơ thể nàng như chuyện, như biểu đạt điều gì.

   Vẻ vừa mâu thuẫn vừa hài hòa đó dường như tập trung người nàng ta cách rất tự nhiên.

   Khương Trầm Ngư kìm được nghĩ, từ tới lớn nàng gặp nhiều nữ tử, dung mạo tuyệt mỹ như Hy Hòa, hiền thục mẫn tuệ như Tiết Mính, yểu điệu khéo leo như tỉ tỉ, mị như Di Thù... nhưng người như Đỗ Quyên, quả thực đây là lần đầu tiên nàng gặp.

   Nàng nghĩ tiếng khung cửi ngừng lại, nữ tử đó thong thả đứng dậy, quay người lại, khom lưng thi lễ: "Dân nữ Đỗ Quyên bái kiến hầu gia".

   Giang Vãn Y vội đáp: "Xin phu nhân mau đứng dậy".

   Dưới ánh đèn gương mặt Đỗ Quyên vô cùng gầy gò, mày nhạt môi mỏng, hai mắt đờ đẫn, có chút thần sắc nào. So với linh hoạt của bóng lưng, khuôn mặt chút lanh lợi này ràng tầm thường biết bao. Lẽ nào ban đầu Tuyên Lưu đau lòng tuyệt vọng là vì thân là thiên kim tướng phủ dung mạo hoa nhường nguyệt thẹn, nhưng cuối cùng lại thua mù, mà còn là mù xấu xí.

   Đỗ Quyên : "Dì Mai, dọn chỗ. Cũng lấy cho nương này chiếc ghế đ i ".

   Khương Trầm Ngư kìm được hỏi: "Sao phu nhân biết còn có ta nữa?". Nàng cố ý bước, tại sao Đỗ Quyên vẫn có thể biết còn người thứ ba ở đây? Hơn nữa, còn toạc ra là " nương"?

   Đỗ Quyên nhếch môi cười cười: "Ngày nào ta cũng hành lang gỗ trước cửa hơn chục lần, bốn năm qua mỗi thanh ván gỗ ta đều khắc sâu trong tim. Đến bao nhiêu người, là người như thế nào, cao hay thấp, béo hay gầy, ta đều có thể phân biệt đến bảy, tám phần. Nếu như ta đoán nhầm, nương là mỹ nhân thân hình yểu điệu, cử chỉ đoan trang. Bởi vì, bước chân của nương rất khẽ, rất ổn định, rất ngay ngắn, khi bước váy áo phát ra tiếng loạt xoạt ràng được đạy dỗ cực kỳ tốt".

   Khương Trầm Ngư chỉ còn nước thán phục. Đỗ Quyên lại tiếp: chỉ như thế, ta còn đoán được nương cũng có thân phận cao quý. Bởi theo lý mà , nếu người cùng hầu gia là người hầu trợ thủ hoặc là đồ đệ phải sau ngài. Nhưng nương và hầu gia lại sánh vai mà đến, từ đó có thể thấy được địa vị của nương chắc dưới hầu gia, cho nên ta mới sai dì Mai dọn thêm chỗ ngồi".

   Trong lòng Khương Trầm Ngư cả kinh, bấy giờ mới ý thức được vừa nãy mình chú ý, đúng là ngang hàng với Giang Vãn Y.

   Tuy là người mù nhưng khả năng nhận biết lại còn tinh chuẩn hơn cả người mắt sang, vị Đỗ Quyên phu nhân này quả nhiên phải người bình thường.

   Trong lòng nàng bội phục, vội : "Phu nhân quá khen rồi, tiểu nữ đâu phải quý nhân gì chẳng qua chỉ là sư muội của Đông Bích Hầu mà thôi, vì từ được chiều chuộng cho nên thiếu lễ phép, dám ngang hàng với huynh ấy. Phu nhân mau mời ngồi, nghe phu nhân bệnh lâu ngày, sư huynh tiểu nữ muốn khám bệnh cho phu nhân.

   Đỗ Quyên cười : "Cũng được. Xin đa tạ hầu gia".

   Giang Vãn Y đặt hòm thuốc xuống, Khương Trầm Ngư đứng bên hỗ trợ cách thành thục, lấy chiếc đệm mềm đặt dưới cổ tay Đỗ Quyên, chuẩn bị xong Giang Vãn Y ngồi xuống ghế, bắt mạch cho Đỗ Quyên lúc, nét mặt vốn dĩ căng thẳng chăm chú giãn ra, khẽ cười : "Phu nhân hơi suy nhược nhưng cũng phải là bệnh nặng, chịu khó nghỉ ngơi an dưỡng nhiều hơn thành vấn đề".

   Khương Trầm Ngư hơi bất ngờ, nàng cứ tưởng. Vệ Ngọc Hành cho họ khám bệnh là vì bệnh của vợ tình gì, ai ngờ lại có gì nguy hại. Lẽ nào nàng cả nghĩ chăng?

   Nàng nghe thấy Đỗ Quyên : "Vậy tốt. Dân nữ vốn dĩ mắc bệnh nặng, chỉ vì khí hậu Hồi thành 魠ướt nhiều gió, tuy đến đây nhiều năm nhưng vẫn thể thích nghi được nên thường xuyên mệt mỏi. Có điều, bản tính của đân nữ chịu nhàn rỗi, ngày chăm hoa cắt cỏ là cảm thấy thiếu thiếu gì đó, ngủ yên...".

   Khương Trầm Ngư than: "Tài trồng hoa của phu nhân quả hiếm có...".

   Đỗ Quyên lập tức quay mặt về phía nàng, đôi đồng tử có thần sắc cũng nhìn nàng chớp, cơ hồ mang theo vài phần mong chờ nhiệt thành, : " nương thích những bông hoa đó sao?".

   "Vâng, vô cùng thích. Đặc biệt là cây lan cánh cúc đó... giấu gì phu nhân, gia mẫu thích nhất là loài hoa lan này, trong nhà cũng trồng rất nhiều, nhưng loài lan cánh cúc trong truyền thuyết đó lại luôn là nỗi tiếc nuối trong lòng người tìm rất nhiều năm, nghĩ đủ cách nhưng thể kiếm được. Vì thế, lúc nãy nhìn thấy loài hoa lan đó trong sân, tiểu nữ còn dám tin vào mắt mình, ngờ đời lại có người trồng được loài kỳ hoa hiếm có đó, hơn nữa, còn là cây hoa hoàn mỹ đến vậy...".

   Lời của nàng còn chưa dứt, Đỗ Quyên nắm lấy tay nàng : "Vậy tặng cho nương !".

   "Hả?".

   Đỗ Quyên nhận ra thất thố của mình, liền thu tay lại, cười : "Danh hoa tặng mỹ nhân. Có thể nuôi dạy nên con như nương, lệnh đương hẳn cũng là nữ tử tuyệt vời, vậy , bồn hoa lan cánh cúc đó tặng cho bà ấy cũng coi như là danh kiếm gặp hùng, tôn thêm vẻ sáng rỡ cho nhau".

   " , sao có thể làm thế được". Khương Trầm Ngự ngờ vị Đỗ Quyên phu nhân này lại hào sảng đến vậy, cũng ngờ nàng ta lại đem loài hoa trân quý nhất thiên hạ này tặng cho người khách lần đầu gặp mặt, tuy trong lòng nàng rất muốn, nhưng vẫn phải chối từ: "Quân tử đoạt thứ người khác thích, phu nhân tốn biết bao tâm huyết tinh lực cho bồn hoa đó, sao tiêu nữ có thể vô duyên vô cớ nhận lễ hậu đến vậy của phu nhân? Tuyệt đối thể...".

   Đỗ Quyên lại giơ tay nhàng nắm lấy tay nàng. Nàng ta dùng đôi bàn tay đầy vết chai do lao động nhiều năm của mình vuốt ve đôi bàn tay da dẻ trơn láng tựa ngọc, khẽ thổi là rách của Khương Trầm Ngư, mặt lên vẻ cảm khái: "Lễ hậu hay bạc chẳng qua chỉ là do mắt nhìn của người ngoài. biết vì sao, vừa nghe thấy tiếng của nương là ta thấy thích nương, luôn cảm thấy có duyên với nương, cho nên, đối với ta mà , tặng món quà như thế nào cho người mình thấy có duyên đều phải là lễ hậu. Nếu như nương cố chấp nhận chẳng phải là coi thường ta, cho rằng thân phận ta thấp hèn, xứng tặng quà cho nương sao?".

   Khương Trầm Ngư thấy những lời này quá nghiêm trọng, khỏi có chút hoảng hốt, lúc này Giang Vãn Y mới đứng ra giải vây, : "Sư muội, muội nhận . Nếu cảm thấy áy náy trong lòng hãy tìm món quà để tặng lại phu nhân là được rồi".

   Trong lòng Khương Trầm Ngư thầm cười khổ câu này nghe nhàng, nhưng trong thời gian ngắn nàng đâu để tìm được quà tặng đáp lễ đây? Hơn nữa, món quà có giá trị ngang với loài hoa vừa quý hiếm vừa mỏng manh đó đâu dễ tìm thế chứ.

   Đỗ Quyên vỗ nhà vào mu bàn tay nàng, dịu dàng : "Hầu gia sai, thực ra bây giờ nương có thể giúp ta làm việc".

   Khương Trầm Ngư vội : "Xin phu nhân sai bảo".

   Đỗ Quyên nhàng gọi dì Mai, dì Mai ý quay người bước vào trong nhà, lâu sau bưng ra thứ. Khương Trầm Ngư nheo mắt nhìn, ra là bàn cờ.

   Dì Mai đặt bàn cờ bàn, Đỗ Quyên : "Ngoài trồng hoa và dệt vải, thực ra ta còn rất thích đánh cờ. Nhưng vì mắt kém nên khi đánh cờ thường chậm hơn người bình thường rất nhiều, vì thế Ngọc Hành cảm thấy thiếu kiên nhẫn khi chơi cờ cùng ta. Mà đám người hầu trong phủ đều biết chơi cờ người ngoài ta tiện gặp, kể từ khi đến Hồi thành, bốn năm ta chưa hề chơi cờ. Nếu nương thực muốn cảm tạ ta tặng nương bồn hoa đó, vậy nương có thể cùng ta chơi ván ? Ta nghe đám người hầu , nương là người chơi cờ giỏi nhất trong đoàn sứ thần, cũng từng thắng cả Nghi vương".

   Khương Trầm Ngư xấu hổ, quả nhiên con người ta nên quá phô trương, ban đầu nàng vì cứu Hách Dịch mà cố ý đánh cờ suốt đêm với chàng thuyền, chẳng ngờ lại lưu truyền đến tận tai của phu nhân thành chủ Hồi thành.

   Nhưng đánh cờ cũng chẳng phải là việc khó ,khăn gì, người ta chịu tặng hoa, chút cầu mọn nay sao có thể thoái thác?

   "Thế tiểu nữ xin được múa rìu qua mắt thợ vậy".

   Khương Trầm Ngư ngồi xuống đối diện bàn cờ. Đỗ Quyên quay sang với Giang Vãn Y. "Hầu gia có mệt ? Nếu hầu gia cảm thấy mệt, xin mời về phòng nghỉ ngơi trước. Bởi dân nữ đánh cờ rất chậm, tuy chỉ ván thôi, nhưng chừng đến sáng cũng chưa đánh xong đâu".

   Giang Vãn Y vẫn chưa trả lời, Khương Trầm Ngư cười đáp: "Sư huynh biết gì về kỹ nghệ nếu ở lại đây, đối với huynh ấy quả là giày vò".

   Giang Vãn Y ngại ngùng cười : "Từ nhở ngu độn, gặp phải những chuyện phải động não tính toán là cảm thấy đau đầu, Cho nên, xin lượng thứ ta thể phụng bồi".

   "Vậy cũng được. Dì Mai, tiễn hầu gia về".

   Dì Mai tiễn Giang Vãn Y rồi, Khương Trầm Ngư nhìn bàn cờ, lại nhìn những quân cờ trong chiếc bát, nghĩ xem phải đánh cờ với người mù như thế nào Đỗ Quyên lên tiếng: "Mắt ta bất tiện, nên phiền nương giúp ta đặt quân cờ".

   "Phu nhân gì vậy, đó là điều nên làm mà"

   "Vậy nếu ngại, để ta trước được chứ?".

   "Đương nhiên là được".

   "Được vậy nước đầu tiên chính là...". Đỗ Quyên hít sâu hơi, chậm rãi : "Thiên Nguyên".

   Khương Trầm bất giác kinh ngạc.

   Giang Vãn Y cùng với dì Mai ra khỏi Tây viện, trận gió to đột nhiên thổi tới, chiếc ô giấy trong tay bỗng gẫy hai nan, trong phút chốc mưa xối xả rút xuống, chỉ nháy mắt làm ưới đẫm áo quần.

   "Mưa to quá". than.

   "Đúng vậy". Dì Mai đứng đằng sau khe khẽ : "Trận mưa tối nay, tạnh được đâu...".

   Giang Vãn Y nghe giọng điệu lạ lùng của dì Mai, vô thức quay đầu lại nhìn, đúng lúc tia chớp xé rạch màn đêm, khiến gương mặt bà ta trở nên xanh tối, đường nét vốn hiền lành cũng bị bóng tối làm méo mó biến dạng.

   "Ngươi...". Giang Vãn Y thể hết câu, gáy đột nhiên bị đánh mạnh, liền ngất lăn ra đất.

   Tiếng bước chân gấp gáp, từ trái qua phải lại từ phải qua trái, cứ như thế lặp lặp lại mấy lần, rời rạc.

   Lông mày Cơ khẽ động, đôi mắt nhìn vào trang sách ngước lên, nhìn nơi phát ra tiếng động rồi khẽ than: "Ngươi làm ồn quá, Tiểu Thái".

   Bấy giờ kẻ gây ra tiếng ồn - Tiết Thái mới dừng bước, quay người lại, gương mặt đầy cảnh giác : "Có vấn đề".

   "Có vấn đề gì?". Cơ đưa tay lật trang sách.

   So với vẻ thản nhiên của chàng, Tiết Thái lại lộ vẻ nôn nóng sốt ruột lạ thường: "Nếu tiểu nhân biết là vấn đề gì còn là vấn đề nữa rồi". Dứt lời đến bên cửa sổ, đẩy cửa sổ ra, gió mưa bên ngoài bỗng chốc rào rào thổi vào làm những trang giấy mặt bàn bay tứ tung.

  3. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   20.2

   "Ngài ngửi xem!".

   "Ngửi cái gì?".

   "Ngài cảm thấy mùi hoa này quá nồng sao?".

   nhịn được, giơ tay lên khẽ day day lông mày: "Ta biết hóa ra ngươi còn ghét cả hoa".

   Tiết Thái hừ tiếng.

   "Khác với ngươi, ta thích hoa". Cơ quả quyết gập cuốn sách lại, đứng dậy đến bên cửa sổ, nhìn ra nhưng cụm hoa vẫn nở trong mưa đêm, ánh mắt dịu dàng: "Ta cảm thấy hoa là sinh vật vô cùng kỳ diệu. Ban đầu chúng chỉ là những mầm lá bình thường, có chút đặc điểm nào, cũng chút thu hút, nhưng khi bừng nở đẹp đẽ vô ngần, phô khác biệt của nó; hơn nữa vẻ đẹp đó lại mau chóng tàn lụi, đó vốn là điều tiếc nuối nhưng đó kết nên quả ngọt, thứ quan trọng và có giá trị cao hơn...". đến đây, chàng dừng lại lát, ánh mắt sâu thăm thẳm tựa mặt hồ tối phủ đầy sương mù trong đêm trăng, khiến người ta thể nhìn biểu cảm thực ...

   lát sau Cơ nhàng đóng cửa sổ lại, thấp giọng : "Có điều ngươi đúng, hoa ở nơi này... thực có mùi hơi nồng".

   Ánh mắt Tiết Thái bỗng sáng bừng lên, khẽ hừ : " sao? ngờ gan của Vệ Ngọc Hành lại to đến vậy".

   "Chắc gì ". Cơ quay lại bàn, dùng ngón tay trỏ gõ vào mép bàn, cúi đầu trầm ngâm.

   Tiết Thái chớp chớp nhìn chàng bằng đôi mắt to của .

   nghiêng đầu, nhìn thấy vẻ mặt sốt ruột này của , nhịn được phì cười: "Ngươi đoán xem khi người lâm vào tình cảnh khó khăn làm thế nào?".

   "Phán đoán xem tình cảnh khó khăn trước mặt rốt cuộc là gì và làm thế nào để thoát ra được".

   "Vậy , theo ngươi tỉnh cảnh khó khăn nay là gì?" "Nơi này lạ lùng, nên ở lâu". "Lạ lùng như thế nào?".

   Tiết Thái giơ ba ngón tay lên: "Thứ nhất, thấy thủ vệ của chúng ta đâu, những kẻ canh gác ở bên ngoài sân, căn bản đều lạ mặt; thứ hai, tuy bây giờ về đêm nhưng vẫn chưa đến giờ Tuất, về lý mà vẫn chưa phải là giờ ngủ, nhưng ngoài nơi này của chúng ta những phòng khác đều tối như hũ nút có ánh đèn; thứ ba, đêm mưa gió tầm tã có rất nhiều thanh chúng ta thể nghe thấy, giữa những hương hoa quá nòng có rất nhiều thứ chúng ta thể ngửi được".

   "Ví dụ như?"

   "Ví dụ như...". Tiết Thái bỗng giơ tay trái lên, ống tay áo tụt xuống; xoay lòng bàn tay lại, phía vệt máu nhàn nhạt. giải thích: "Tiểu nhân vô ý dính phải khi mở cửa sổ lúc nãy".

   Đồng tử Cơ co lại: "Nếu như ban nãy bên ngoài có trận chém giết, dù mưa to hơn gấp mười lần ta cũng thể nghe thấy".

   Tiết Thái cười: " sai. Võ công của ngài tuy thể coi là thượng thừa, nhưng tiểu nhân tin rằng nếu có người động thủ với ngài ở bên ngoài cửa sổ, ngài vẫn có thể cảm nhận được".

   Câu này nửa khen nửa , nửa chê nửa , Cơ chỉ cười khổ Tiết Thái liền chuyển chủ đề, tiếp tục : "Cho nên, tiểu nhân đó là chuyện vừa mới xảy ra".

   tỏ thái độ gì.

   Tiết Thái tiếp tục phân tích: "Cũng có nghĩa là cho đù xảy ra trận chém giết ở đây cung là phát sinh trước lúc chúng ta đến. Có lẽ vì trận mưa lớn này, cho nên sát thủ kịp dọn dẹp ổn thỏa, nên để vệt máu còn dây lại khung cửa".

   nghe tới đây, nhướng mày : "Về căn bản ta đồng ý với phân tích của ngươi, có điều, ta lại có cách nhìn khác về vết máu".

   "Ồ".

   quay người lại, hướng ra khung cửa sổ, ánh mắt hơi chùng xuống, giọng trong phút chốc cũng trở nên chậm và lại: "Ta cảm thấy, vệt máu đó phải sơ suất để lại mà là có người cố ý".

   "Cố ý?" Tiết Thái mở to mắt: "Tại sao?".

   lấy tờ giấy bàn, trải phẳng ra, mỉm cười chậm rãi bốn chữ: "Là để cảnh báo".

   Mưa gió sầm sập đập vào tấm rèm cửa sổ kêu lạch cạch.

   Nước đun bếp lò sôi lục bục, đẩy nắp ấm nảy lên, nhưng hai người ngồi đánh cờ bên cạnh lò hình như hoàn toàn nghe thấy gì ai thèm để ý. Hơi nước trắng mờ từ từ bao phủ, khuôn mặt Khương Trầm Ngư chìm trong màn hơi mờ, giống như pho tượng tạc bằng ngọc.

   Nàng cầm quân cờ, nhưng mãi nhúc nhích.

   Nắp ấm dần dần nảy lên nữa.

   Trong phòng yên ắng vô cùng. Chỉ có tiếng hít thở của hai người nhè nhàn nhạt, cực kỳ bình tĩnh.

   khoảng thời gian dài cứ trôi qua như thế, cuối cùng Khương Trầm Ngư cử động, chầm chậm, từng chút từng chút ngẩng đầu lên, chăm chú nhìn vào Đỗ Quyên phía đối diện. Đỗ Quyên dường như cảm nhận được ánh nhìn của nàng, giãn đôi mày ra, cười nhạt : " nương nghĩ được nước sau thế nào chưa?".

   Khương Trầm Ngư "ừm" tiếng.

   "Vậy tại sao nương ?".

   Khương Trầm Ngư nhìn nàng ta chằm chằm, lát sau nàng lắc lắc đầu: "Tiểu nữ dám".

   Đỗ Quyên lại cười, trong nụ cười có thứ gì đó từ từ lắng kết lại: "Ô, tại sao dám? ra ta nghe nào. nương sợ thua ư?".

   Khương Trầm Ngư xoa xoa quân cờ, chậm rãi : "Nước đầu tiên phu nhân là Thiên Nguyên, tiểu nữ là thất kinh. Vì rất ít người khai cuộc như thế, thông thường kỳ thủ dám khai cuộc bằng nước Thiên Nguyên phải có lá gan tày trời, nếu phải có kỳ nghệ cực cao. Cho nên, tiểu nữ dám lơ là, cẩn thận từng chút , nhưng đánh chặp lại phát ra...".

   Đỗ Quyên mỉm cười tiếp lời nàng: "Lại phát ra kỳ nghệ của ta chẳng qua cũng chỉ như thế mà thôi, có lẽ còn chẳng bằng kỳ thủ hạng ba, đúng ?".

   Khương Trầm Ngư thừa nhận bằng im lặng.

   "Như thế chẳng phải nương cần phải sợ hãi nữa sao? Bởi ván cờ này nương chắc thắng rồi".

   Khương Trầm Ngư cụp mắt, hạ giọng : "Phu nhân kỳ nghệ bình thường, tại sao lại muốn hẹn ta đánh cờ?".

   Đỗ Quyên che miệng cười: "Lẽ nào nương chưa từng nghe thấy càng kỳ nghệ bình thường lại càng khao khát tìm người chơi cờ?".

   "Nếu như là người khác, có lẽ là như thế, nhưng là phu nhân". Khương Trầm Ngư do dự lát, lại tiếp: "Trước khi ngồi đây, khi nhìn thấy những khóm hoa mà phu nhân trồng đó, tiểu nữ nghĩ nếu phải người thông minh tột đỉnh, cao ngạo mạnh mẽ tột đỉnh, thể trồng được".

   Đỗ Quyên đáp qua loa: " nương thông minh cũng được nhưng chỉ là trồng hoa mà thôi, đâu có thể là cao ngạo với mạnh mẽ?".

   Sở dĩ tiểu nữ như vậy là chỉ việc phu nhân biết sở trường của mình và biết cách phô diễn sở trường này cho người khác biết, bản chất của hành vi này chính là biểu của cao ngạo, mạnh mẽ. Lượng thứ cho tiểu nữ thẳng, đôi mắt của phu nhân bị hỏng, nếu đổi lại là người thường, tính cách có thể trở nên hướng nội hoặc thu mình hoặc sợ sệt, dù có dũng cảm đối mặt với cuộc sống, cũng trở nên tương đối an phận thủ thường. Nhưng phu nhân lại khác, tài trồng hoa cũng phải thách thức ở mức độ khó nhất, hơn nữa còn có thể xếp vào hàng đệ nhất thiên hạ. Nhìn từ phương diện này có thể thấy phu nhân là người hễ quyết định làm việc gì nhất định làm tốt nhất. Mà người có tính cách như phu nhân, tiểu nữ tin nếu phu nhân thực thích cờ lại chơi cờ giỏi được".

   Nụ cười khuôn mặt Đỗ Quyên vụt tắt, nàng ta cụp mắt trả lời.

   Khương Trầm Ngư đặt quân cờ trong tay vào lại chiếc bát, nhân tiện lật nhưng quân cờ khác: "Hơn nữa, bộ cờ này cũng thực hơi quá mới. Tiểu nữ tin rằng số lần nó được dùng tuyệt đối quá ba lần".

   Khóe môi Đỗ Quyên kéo ra thành đường cong, nửa cười nửa : " nương đoán đúng rồi. Thêm lần này nữa là hai lần ta sử dụng bàn cờ này".

   "Vậy còn lần trước?". Khương Trầm Ngư kéo dài giọng ra đầy hàm ý. Đỗ Quyên quả nhiên tiếp: "Sáng nay, ta sai người ra chợ mua bộ cờ này, sau khi mở hộp, liền mời người đến dạy ta quy tắc cơ bản".

   Trong lòng Khương Trầm Ngư bỗng thấy kinh hoàng - Đây là lần thứ hai nàng ta đánh cờ! Vốn nàng chỉ cảm thấy kỳ nghệ người này thường thường, nhưng khi biết được chân tướng mọi việc trở nên hoàn toàn khác, nàng tự hỏi, đổi lại là mình, liệu có thể chơi được vậy ngay trong lần thứ hai hay , đáp án là thể. Còn Đỗ Quyên làm được, xem ra thông tuệ của nàng ta vượt xa mình...

   Trong lòng nàng chấn động, vì thế giọng hơi run run: "Tại sao phu nhân phải học chơi cờ?".

   Đỗ Quyên đáp lại nhanh chóng: "Bởi vì ta nghe nương biết chơi cờ".

   Khương Trầm Ngư càng hiểu: "Tại sao tiểu nữ biết chơi cờ phu nhân lại phải học".

   Gương mặt Đỗ Quyên lộ vẻ vô cùng phức tạp, im lặng lúc lâu mới ngẩng đầu nhìn thẳng về phía Khương Trầm Ngư, chậm rãi bằng giọng rất nghiêm trang: "Bởi vì ta rất muốn mượn cơ hội này để quen biết nương. Khương Trầm Ngư, ta muốn quen biết ngươi... ... rất lâu rất lâu rồi".

   Khương Trầm Ngư hoàn toàn ngây người ra.

   "Cảnh báo? Ai muốn cảnh báo chúng ta? Tại sao phải cảnh báo". Tiết Thái hỏi dồn.

   trả lời, chàng vừa cầm chiếc bút lông lên bắt đầu viết như múa tờ giấy viết ư, vừa hỏi vặn lại: "Lại kiểm tra ngươi, bây giờ đích xác là chúng ta gặp nguy hiểm, vậy theo ngươi chúng ta nên làm thế nào?".

   "Phân tích điểm mạnh yếu của bản thân, để tìm cách tự bảo vệ mình".

   "Thế , điểm mạnh nhất của chúng ta là gì?".

   Mắt Tiết Thái sáng lóe lên mấy cái: "Đại tướng quân Phan Phương".

   cười cười.

   Tiết Thái quay người : "Bây giờ tiểu nhân tìm tướng quân! Có tướng quân và Chu Long ở đây, cho dù có mười bảy mười tám thích khách cũng sợ!".

   ngăn cản mà chỉ hờ hững nhìn lao ra ngoài, nhưng ngón tay Tiết Thái vừa chạm vào tay nắm cửa liền đột ngột dừng lại: " đúng!".

   nhướng mày.

   " đúng...". Bàn tay Tiết Thái bắt đầu run rẩy, khi quay người trở lại vẻ mặt thoáng kinh sợ mất bình tĩnh: "Với chúng ta chiếc ô bảo vệ mạnh nhất chính là Phan Phương. Nếu chúng ta có thể nghĩ tới, hà cớ gì địch nhân thể nghĩ tới? Vì thế nếu có người muốn đối phó với chúng ta, bước đầu tiên chính là loại bỏ Phan Phương, chặt đứt cánh tay của chúng ta. Nếu bây giờ thuộc hạ tìm Phán phương, e rằng rơi vào cảnh khốn đốn hơn nữa".

   Nụ cười nơi khóe môi Cơ lại sâu thêm phần, cho đến lúc này trong đáy mắt mới lộ vẻ tán thưởng.

   "Cho nên, bây giờ tìm Phan Phương cũng vô ích, có lẽ chính cũng khó bảo toàn. Vậy nên tìm ai đây? Lẽ nào là... Giang Vãn Y?".

   vẫn tỏ thái độ gì, im lặng nhìn Tiết Thái.

   Tiết Thái ngẫm nghĩ lúc, lại lắc đầu: " cũng được Y thuật của cao siêu thiên hạ đều biết. Địch nhân cũng thể để ở lại bên cạnh chúng ta... Chẳng trách mụ vợ của Vệ Ngọc Hành vừa ăn cơm xong cấp tốc gọi hóa ra là như thế!"

   khỏi mỉm cười: "Mụ vợ? Ngươi dùng từ càng ngày càng thô tục rồi đấy"

   Tiết Thái lườm chàng cái: "Thô tục làm sao? Bây giờ tiểu nhân là kẻ hạ liện, dùng từ văn vẻ để làm gì? Dẫu sao cũng thể đỗ trạng nguyên".

   bắt đầu day lông mày đầy vẻ bất lực. Tiết Thái trừng mắt nhìn hàng: "Mụ vợ! Mụ vợ!".

   "Được rồi được rồi. Mụ vợ". Cơ lấy tay ra hiệu tiếp.

   Bấy giờ Tiết Thái mới hài lòng, ngẩng đầu lên tiếp: "Thuộc hạ cảm thấy Vệ Ngọc Hành có vấn đề. Nhớ năm đó, đỗ trạng nguyên vẻ vang biết bao nhiêu, nhưng vì cự tuyệt nữ nhân dám mặt dày mày dᮠđòi cưới mà bị tả tướng ghi nhận trong lòng, đẩy đến cái xứ rách nát chim chẳng buồn ỉa này...".

  4. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   20.3

   Khi Cơ nghe đến bốn chữ "chim chẳng buồn ỉa", khóe mắt lại hơi giật giật. Nhưng Tiết Thái căn bản chẳng buồn để ý đến phản ứng của chàng, vẫn thao thao bất tuyệt: "Đại trượng phu sao có thể cam tâm thu mình ở chốn này, suốt ngày xử lý những việc vặt vãnh như nhà đông bị ăn trộm mất con gà, nhà tây bị thiếu con chó? Nam nhi hảo hán là phải chinh chiến sa trường giết giặc lập uy, giáp sắt giáo dài, thiên binh vạn mã, chặt đầu giặc, tắm máu thù, bảo vệ lê dân bách tính, giữ gìn xã tắc non sông...".

   khẽ than: "Nếu ngươi gọn hơn chút, ta cho ngươi điểm cao hơn".

   Tiết Thái bước nhanh đến cạnh chàng: "Vậy chính là bốn chữ: Khuất (1)tài , Đố kỵ".

   "Đố kỵ ai?".

   "Đố ky với ngài". Tiết Thái tiến đến trước mặt chàng, hạ thấp giọng, nhưng lại nở nụ cười có vài phần ác ý: "Cho nên, đặt bẫy để hại ngài. Chủ nhân của ta ạ " .

   "Ngươi là ai?".

   Ánh lửa trong chiếc bếp lò nhảy nhót bập bùng mờ mờ tỏ tỏ chiếu lên mày mắt của hai người ngồi đối diện nhau. Nước trong ấm sắp bốc hơi cạn hết, bắt đầu phun khói ra ngoài.

   Khương Trầm Ngư nhìn Đỗ Quyên chớp mắt: Ban đầu chỉ cảm thấy nữ tử này tương mạo bình thường nhưng có phong thái đẹp, bây giờ nhìn kỹ bất chợt lại thấy có cảm giác quen thuộc như từng quen biết. Đôi mắt này, cái mũi, cái miệng này dường như từng gặp ở đâu đó.

   Uổng cho nàng xưa nay luôn tự phụ về trí nhớ của bản thân chỉ can là sách đọc qua, lời từng nghe qua, người từng gặp qua là tuyệt đối quen. Nhưng bây giờ càng nhìn vị Đỗ Quyên phu nhân này nàng càng thấy quen mắt, nhưng tài nào nhớ ra nổi.

   "Ngươi là ai?". Khương Trầm Ngư nén giọng hỏi lại lần nữa. Chuyến này nàng hành động cơ mật, dẫu cho về sau số người biết thân phận thực của nàng càng ngày càng nhiều nhưng phu nhân của thành chủ cỏn con nơi biên ải cũng biết được, quá đáng ngờ. Hơn nữa, vị thành chủ phu nhân này xem ra chỉ biết " chút". May từ rất lâu rất lâu" của nàng ta có ý gì?

   Hết nghi ngờ này đến nghi ngờ khác nổi lên trong đầu Khương Trầm Ngư, ràng là đêm mưa rào lạnh lẽo, nhưng sau lưng nàng mồ hôi chảy ròng ròng ưới đẫm.

   Biểu cảm của Đỗ Quyên so với nàng cũng nhõm là bao nhiêu, khóe miệng nàng ta nở nụ cười có ba phần ngậm ngùi ba phần chần chừ ba phần độc và phần đau thương thể , chậm rãi : "Ta? phải người trong thiên hạ đều biết ta là ai sao? kẻ mù tốt số đựcc gả cho võ trạng nguyên, người vợ mù vô đức hại chồng đến nỗi uất ức bất đắc chí, nữ nhân được rất nhiều người hâm mộ cũng bị rất nhiều người ghen ghét". Khương Trầm Ngư hỏi thẳng: "Tại sao ngươi biết ta?".

   "Ta chỉ biết ngươi, mà còn biết cha mẹ ngươi, ca ca, tỉ tỉ của ngươi...". Đỗ Quyên lại cười, ngũ quan nàng ta bình thường, nhưng khi cười lại có phần thanh tú, mũi hơi chun lại, hai lúm đồng tiền bên khóe miệng như như . Khương Trầm Ngư "a" tiếng đứng bật dậy, giơ ngón tay run rẩy chỉ vào mặt nàng ta, kêu lên thất thanh: "Ngươi, ngươi, ngươi là...".

   Đỗ Quyên hơi ngẩng mặt lên, tiện cho nàng nhìn hơn: "Ngươi nhận ra rồi, đúng ?". Hai chân Khương Trầm Ngư mềm nhũn nàng ngồi phịch xuống chiếc ghế, sững sờ nhìn gương mặt nàng ta, thốt nổi nửa lời.

   "Nếu như chỉ là đố kỵ, vậy như ngươi lá gan của Vệ Ngọc Hành quá lớn rồi". Im lặng lúc rất lâu, cuối cùng Cơ mới mở miệng vậy.

   Tiết Thái nghe xong liền bĩu môi cười: " đến nước này rồi, ngài còn phải tự lừa mình dối người làm gì?".

   Cây bút trong tay Cơ dừng lại, mực rở giọt trang giấy bắt đầu nhòe , giống như sắc đêm ngoài kia, tối tăm mà ẩm ướt. Trong mắt chàng bỗng dấy lên bao nỗi đau thương.

   Tiết Thái vừa lạnh lùng nhìn chàng vừa : "Chuyến đến Trình quốc lần này của hầu gia tiến hành bí mật, lúc sắp về lại đổi ứng cử viên làm Trình vương, khi đó thuộc hạ cảm thấy có điểm ổn. Giờ ngài vừa bước chân lên địa bàn Bích quốc bị người ta dòm ngó, theo tình hình trước mắt xem ra đối phương giăng bẫy đợi ngài nhảy xuống từ lâu rồi. Vậy ai là người có thể biết hôm nay chúng ta đến Hồi thành sớm nhất? Ai là người có quyền lực để ra lệnh cho Vệ Ngọc Hành? tại, ở Bích quốc ai có thể xuống tay với ngài, dám xuống tay với ngài?".

   nhíu mày, : "Đừng nữa".

   Tiết Thái vẫn ngừng, càng lúc càng nhanh: "Săn được thỏ rồi giết thịt chó săn. Gia tộc lớn mạnh ở Bích quốc chỉ là mình Tiết gia...".

   "Ta , đủ rồi!". Cơ quát lên tiếng rồi nhận ra mình thất thố, sững sờ lúc.

   Tiết Thái nhìn chàng với vẻ thông cảm.

   day day lông mày, lắc đầu : " đâu... đâu. Y làm vậy đâu".

   "Năm đó, gia gia ta cũng cho rằng y làm vậy". thông cảm trong mắt Tiết Thái nhạt dần, thay vào đó là lạnh lùng như băng giá nghìn năm. Cơ ngẩng đầu lên, rồi lại im lặng đến thất thần, mới lẩm bẩm: " đâu. Ta và tổ phụ của ngươi khác nhau, chúng ta... khác nhau".

   Thấy chàng khẳng định như vậy, Tiết Thái bất giác nảy sinh nghi ngờ.

   hít sâu vào hơi, đưa bút viết tiếp, vừa viết vừa : "Bây giờ tranh luận những thứ này chẳng có ý nghĩa gì chân tướng tình thế nào, đợi sau rồi hãy . Trước tiên, ngươi hãy đưa giúp ta phong thư này".

   "Với tình hình tại, chúng ta còn có thể ra ngoài sao?".

   gấp lá thư viết xong lại, bỏ vào phong bì, rồi đưa đến trước mặt Tiết Thái, chỉ nhìn thấy lá thư có hình Bạch Trạch, nét bút vẫn rất đẹp, hề rối loạn, viết tên người - Vệ Ngọc Hành.

   Khương Trầm Ngư cảm thấy mình như rơi xuống vách đá cheo leo, vì mất trọng lực mà choáng váng thể nhúc nhích, thể suy nghĩ, thậm chí thể hít thở.

   giọng vang lên từ đáy lòng: Đừng nghĩ, Trầm Ngư, đừng nghĩ nữa. đau, rất đau rất đau đấy. Nhưng lại giọng khác đều đều, cảm xúc, rành mạch đến lạ thường vang lên bên tai: "Ngươi nghĩ ra rồi, đúng ? Họ đều trong những đứa con của Khương gia, ngươi là người xuất sắc nhất, thông minh như ngươi, đương nhiên nghĩ ra".

   Mắt Khương Trầm Ngư bỗng trào lệ, bàn tay nàng nắm chặt, buông lỏng, rồi lại nắm chặt, nhưng vẫn thể ngăn được run rẩy phát ra từ linh hồn mình.

   Giọng của Đỗ Quyên vẫn vô cùng bình tĩnh: "Lệnh đường thích hoa lan của ta ?".

   Nước mắt ràng đâng lên trong mắt, nhưng vẫn ngần ngừ chưa rớt xuống, Khương Trầm Ngư giữ tư thế hơi cúi đầu cứng nhắc đáp: "Rất thích. Nhưng số hoa đó đến nhà ta đều sống qua nổi mùạ đông năm đó".

   Đỗ Quyên : "Điều đó là tất nhiên".

   "Mẫu thân mới biết bao thợ trồng hoa đến đều ăn thua. Bà cử tưởng là vì bà có duyên trồng loại hoa này, bây giờ mới biết...".

   Đỗ Quyên thay nàng tiếp: "Bây giờ mới biết, thực là ta chôn độc vào dưới đất trồng hoa. Nếu như hoa của nhà ngươi chết, ta đâu có gì để tiếp tục gửi hoa tới?".

   Mắt Khương Trầm Ngư đỏ hơn: "Mẫu thân luôn muốn có lan cánh cúc".

   "Cho nên ta trồng nó bao nhiêu năm nay, cuối cùng thành công. Ngươi có thể mang về cho lão nhân gia".

   Khương Trầm Ngư ngẩng đầu nhìn thẳng vào mặt Đỗ Quyên: "Ta còn có thể quay về sao?".

   Đỗ Quyên nhếch môi cười: "Nếu , ngươi tưởng vì sao ngươi ở đây?".

   "Ngươi có bệnh, nhưng lại sai dì Mai mời Giang Vãn Y khám bệnh cho ngươi, là vì ngươi biết chắc ta nhìn thấy số hoa lan đó muốn gặp người trồng hoa, mà ta là sư muội của Giang Vãn Y, huynh ấy ta đương nhiên cũng theo. Sau đó, ngươi lại cố ý đòi ta chơi cờ cùng ngươi, là muốn giữ chân ta ở đây, ta ở đây rồi, cũng có nghĩa là...". Khương Trầm Ngư đến đây liền nghẹn ngào: "Những nơi khác đều an toàn, đúng ?".

   Đỗ Quyên khen ngợi: "Quả nhiên ngươi rất thông minh. chỉ thông minh, nghe ngươi còn là mỹ nhân. Vừa thông minh vừa xinh đẹp lại vừa có phúc. Ta ngưỡng mộ ngươi biết bao".

   Khương Trầm Ngư hít sâu hơi, cuối cùng bật ra câu hỏi then chốt nhất: "Vệ Ngọc Hành định làm gì Kỳ Úc hầu?".

   Đỗ Quyên nhướng mày, chậm rãi hỏi ngược lại: "Ngươi xem?".

   Khương Trầm Ngư nghe thấy tiếng lớn, chói tai, chát chúa, hơn nữa thể bịt tai, thể trốn tránh, vì đó là tiếng động phát ra từ bên trong cơ thể nàng.

   Đó là tiếng trái tim vỡ nát.

   "Thuộc hạ tin Vệ Ngọc Hành đến vào lúc như thế này". Tiết Thái cầm mà nhìn chằm chằm phong thư đó.

   nhướng mày: "Tại sao ngươi thử xem".

   " cần thử cũng biết, chẳng phải ràng lắm sao? bố trí thiên la địa võng để chuẩn bị giết ngài, sao có thể tự mình đến trước mặt ngài trong thời khắc mấu chốt này, để cho ngài có cơ hội xoay chuyển tình thế?".

   vẫn kiên trì: "Ngươi cứ đưa rồi biết".

   Tiết Thái hồ nghi nhìn chàng, cuối cùng nhận lấy phong thư, mở cửa bước ra.

   nhìn bước ra ngoài, biết những gì với thủ vệ. Thủ vệ lùi lại bước thả cho , sau đó, bóng dáng nhở bé đó liền biến mất bên ngoài bức tường bao nhìn thấy đâu nữa. Cơ chớp mắt, đồng tử sâu thăm thẳm như nghĩ ngợi điều gì, lại như chẳng nghĩ gì. Cuối cùng, chàng từ từ đứng dậy, xốc lại áo, chắp tay đến trước cửa sở, đẩy cửa sổ nhìn ra màn mưa mù thê lương mờ mịt bên ngoài, mở miệng thầm: "Vẫn... muốn tỉnh... giấc mộng lớn này".

   Bỗng ngọn lửa bùng, trong chớp mắt đốt cháy màn đêm.

   Ánh sáng màu đỏ tràn vào cửa sổ mà hề báo trước, tiếp sau nó thanh ồn ào vang lên bên ngoài tường bao ở phía xa, loáng thoáng nghe thấy có người hét lên: "Cháy rồi...".

   Trái tim của Khương Trầm Ngư bỗng thít chặt lại, cơ thể bật dậy theo bản năng, lao đến bên cửa sổ.

   Đẩy cửa sổ ra, chỉ thấy phía Đông đỏ rực góc trời, khói đen cuồn cuộn, vô số tiếng kêu tiếng hét vang lên, ràng cảnh tượng hỗn loạn đến cực điểm, nhưng vì ngăn cách bởi bức tường mà phân thành hai thế giới.

   Khương Trầm Ngư run giọng : "Công tử...".

   Đông viện là nơi ở của Cơ .

   Bàn tay nàng bất chợt bấu chặt vào mép cừa sổ, nàng túm váy trèo qua cửa sổ chứ chẳng buồn lối cửa ra vào, đôi bàn tay to bè thô ráp bỗng tóm chặt lấy eo nàng, ném nàng trở lại ghế. Nàng còn giãy giụa, người đó đưa ngón tay nhanh như chớp điểm vào mấy huyệt đạo của nàng, cơ thể nàng lập tức thể nhúc nhích.

   Người đó chính là dì Mai.

   Dì Mai thu tay lại, cung kính : "Đắc tội rồi, tam tiểu thư".

   Đỗ Quyên đứng bên cạnh lạnh nhạt : "Nếu muốn bị thương Khương tam tiểu thư nên ngoan ngoãn nghe lời hơn".

   "Sao ngươi dám làm thế này! Sao ngươi lại dám làm thế này! Ngươi, ngươi...". Khương Trầm Ngư tức đến nỗi thở hổn hển, trong đáy mắt tràn ngập nỗi tuyệt vọng: "Cơ chính là rường cột quốc gia, ngươi giết ngài là muốn đầy Bích quốc vào chỗ nào đây?".

   Đỗ Quyên nghe thấy lạnh lùng cười nhạt: "Năm đó mọi người đều cảm thấy Tiết Hoài chính là gốc rễ của nước nhà".

   Tiết Hoài phản quốc, trừ bỏ là chính nghĩa. Nhưng Cơ phải! Ngươi giết ngài ắt có vô số tử sĩ báo thù cho ngài, những môn sinh đó của ngài sao có thể chịu để yên? Hà cớ gì ngươi phải gánh tội danh đại nghịch thiên hạ?".

   Đỗ Quyên phá lên cười ha hả: " kỳ lạ, giết Cơ ràng là người khác, ta có tội danh gì mà phải gánh?".

   Khương Trầm Ngư sững sờ.

   Đỗ Quyên lười biếng nhíu mày, nhìn chòng chọc vào hướng đối diện - phía nàng bằng cặp mắt vô hồn, chút ánh sáng, rất nhàng, từ tốn : "Lẽ nào phải là tam hoàng từ của Trình quốc, Di Phi bí mật đàm phán với Kỳ Úc hầu thành, cho nên thẹn quá hóa giận, lật mặt trong phút chốc, cuối cùng cả hai cùng lưỡng bại câu thương sao?".

   Trước đó Khương Trầm Ngư cảm thấy trái tim mình vỡ nát, đau đến mức thế hít thở, nhưng nghe câu này xong, trái tim nàng đau nữa, bởi vì hoàn toàn còn trái tim nữa rồi.

   Khi ánh lửa bùng lên, Tiết Thái vẫn chưa đến tòa nhà chính, màn mưa đêm trong sân bị luồng ánh sáng đỏ chiếu vào trong nháy mắt trở nên rực rỡ, lập tức quay đầu, liền nhìn thấy phía Đông viện ngọn lửa rừng rực bùng lên giống như chiếc miệng lớn nuốt trọn toàn bộ khu nhà.

   Phản ứng đầu hên của chính là chạy về, nhưng chân trái vừa nhấc liền dừng lại đột ngột, sau đó đứng im nhúc nhích giống như ngây như ngốc nhìn chằm chặp vào ngọn lửa càng cháy càng lớn đó.

   Bên cạnh, vô số người cuống quýt chạy qua, lẫn trong đó là giọng quen thuộc: "Có chuyện gì thế?". Hóa ra là giọng của Vệ Ngọc Hành.

   Vệ Ngọc Hành mặt đầy sửng sốt nhìn ngọn lửa lớn bùng lên ở Đông viện, nhấc gấu áo, bước nhanh về phía trước : "Lệnh xuống, mau dập lửa, lấy nước cứu người!".

   Tiết Thải nhúc nhích, im lặng nhìn chằm chằm vào , đến bên cạnh tường bao, nhấc thùng nước mà đám người hầu mang tới, hắt vào phía trong sân. Vì dáng cao như ngọc, lại mặc áo tím, cho nên nổi bần bật, cực kỳ bắt mắt glữa đám đông lúc nhúc.

   Tiết Thái kìm được nghĩ: Quá chân ... Cảnh tượng trước mắt quá chân . Giống như vở kịch được diễn tập vô số lần, đạo cụ, diễn viên, thiên thời, địa lợi, đầy đủ tất cả.

  5. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   20.4

   "Thành chủ, ngọn lửa này lạ quá!". người hầu thét lên: "Theo lý mà , mưa to như thế này, lừa thể cháy mới đúng, nhưng ngọn lửa này những tắt mà còn càng bùng to hơn! Thành chủ, ngài nhìn mà xem bao nhiêu nước hắt vào đều vô ích...".

   "Câm mồm!". Vệ Ngọc Hành tay đẩy gã người hầu ra, tiếp tục đón thùng nước trong tay người khác hắt mạnh vào trong. Ai ngờ lửa gặp nước lại càng bốc mạnh hơn, còn liếm ngược trở lại suýt nữa cháy lan đến chính bản thân .

   "Thành chủ cẩn thận!". Đám người hầu hoảng loạn.

   Vệ Ngọc Hành cắn răng, dứt khoát nhấc thùng nước dội lên người, rồi lại dùng chiếc áo khoác sũng nước bịt mũi, chẳng chẳng rằng xông thẳng vào trong đám lửa.

   Tất cả mọi người kinh ngạc thất sắc kêu gào: "Thành chủ! Thành chủ...".

   Tiết Thái lạnh lùng đứng bên cạnh nhìn, vẫn thốt lời, thò tay vào tay áo, móc lá thư mà Cơ sai chuyển tới Vệ Ngọc Hành ra, chầm chậm mở...

   Mưa rơi rào rào, nhanh chóng thấm ưới trang giấy.

   Phong thư mở ra, trắng muốt như tuyết, chút ố bẩn, có vết mực... Đó là trang giấy trắng.

   Nước mát rót vào trong ấm nước bị lửa đun đỏ rực, bốc lên làn khói trắng. Dì Mat rót nước trong ấm vào chén, sau cùng bưng chén đến trước mặt Khương Trầm Ngư: "Tam tiểu thư, uống trà".

   Khương Trầm Ngư mím môi mở miệng.

   Đỗ Quyên ở bên cạnh : "Ta khuyên ngươi ít nhiều cũng nên uống ngụm, mưa to thế này, hương hoa nồng nặc, ngươi hít vào trong người số thứ nên hít, ta lại muốn làm tổn thương đến ngươi".

   "Ngươi hạ độc bọn ta?". Khương Trầm Ngư nghe thấy giọng khàn đặc, sau đó mới phát ra đó chính là giọng của mình.

   Đỗ Quyên lắc lắc đầu: "Giang Vãn Y là thần y, sao ta có thể múa rìu qua mắt thợ. Có điều có những thứ, ngay đến cả đại phu cũng có cách gì phòng được".

   "Ngươi làm gì?".

   "Ngươi uống xong chén nước này, ta cho ngươi biết".

   Dì Mai lại bưng chén nước kề sát môi Khương Trầm Ngư, mắt nàng đỏ vằn lên, cuối cùng đành há miệng. Dì Mai thuận thế dốc cả chén nước vào miệng nàng.

   "Đúng rồi, như thế mới ngoan". Đỗ Quyên cũng úp úp mở mở, thẳng thắn giải thích: " thế gian này có rất nhiều thứ vốn độc, nhưng kết hợp với nhau lại có thể biến thành an toàn. Trong bữa tiệc tối, ngoại trừ trong thức ăn ở bàn của ngươi và Giang Vãn Y là bỏ loại hương liệu tên là "Ngọc Lộ", còn những người khác đều ít nhiều nếm phải nó, đặc biệt là Kỳ úc hầu ăn nhiều nhất".

   Mặt Khương Trầm Ngư trắng bệch, rất vất vả mới nên lời: Có Ngọc Lộ, có Kim Phong, đúng ?".

   "Rất thông minh. Cái gọi là Kim Phong thực ra chính là mùi hương tỏa ra từ phần rễ của hoa súng". Đỗ Quyên nhướng mày : "Kim Phong Ngọc Lộ nhất tương phùng, tiện thắng khước nhân gian vô số(2 ). Kỳ úc hầu ăn Ngọc Lộ vào, lại ngửi mùi Kim Phong, e rằng muốn bỏ nhân gian mà ...".

   Kim Phong Ngọc Lộ hễ tương phùng.

   Có lúc bi ai đến cùng cực, lại muốn bật cười.

   Khóe môi Khương Trầm Ngư nhếch lên, nước mắt lại trào ra khỏi tròng mắt theo nụ cười mỉm đó, lặng lẽ rơi xuống.

   Đây là lần thứ hai nàng nghe thấy câu liên quan đến Cơ này, lần đầu tiên là ở Trình quốc, khi Di Thù mê hoặc Cơ . Công tử và câu này có duyên... có duyên... có duyên...

   Đầu óc nàng hoàn toàn đánh mất nhanh nhạy cơ trí thường ngày, nên đành nhắc nhắc lại phán đoán vô cớ này hết lần này đến lần khác.

   Nàng ngồi đấy nhìn ngọn đèn, nghe tiếng người, liên tưởng đến nam tử áo trắng phấp phới đó, lại nhìn kỹ nữ nhân mỉm cười gần ngay trong gang tấc này, chỉ cảm thấy tất cả của tất cả đều chân thực.

   chân thực biết bao.

   "Hãy giết ta !". Khương Trầm Ngư khẽ bằng giọng điệu bình tĩnh đến chết chóc.

   Nụ cười gương mặt Đỗ Quyên nhạt dần! vẻ mặt phức tạp im lặng rất lâu, rồi mới trả lời: "Ngươi biết điều này là thể".

   "Hãy giết ta ". Khương Trầm Ngư hít vào hơi sâu rồi lại chậm rãi thở ra, ra hai hếng cuối cùng: "Tỉ tỉ".

   Giấy trắng.

   Tiết Thái bất động hồi lâu.

   Mưa tầm tã thấm ướt trang giấy trắng, nó còn cứng cáp nữa mà mềm oặt rũ xuống.

   "... là... làm bộ làm tịch...". Tiết Thái khẽ lầm bầm. ràng trước đó vẫn viết chữ, sau cùng lại đưa cho tờ giấy trắng, đúng là nếu luận về giả vờ giả vịt, làm bộ làm tịch, đời này chẳng ai bì được với Cơ .

   Nhân lúc tứ phía hỗn loạn, Tiết Thái vo tròn tờ giấy bỏ vào trong tay áo, vuốt nước mưa mặt, quay người lẫn vào trong màn mưa, lâu sau biến mất giữa biển người.

   Mà cùng lúc đó trong Tây viện, hai người ngồi im lặng đối diện nhau, ai chịu lên tiếng trước.

   Bỗng người vội vã mở cửa chạy vào, hoảng hốt : "Phu nhân phu nhân, hay rồi hay rồi!".

   Đỗ Quyên khẽ cau mày: "Chuyện gì".

   "Đông viện bị cháy, thành chủ tự mình xông vào biển lửa cứu người".

   Đỗ Quyên "hừ" tiếng: "Biết ngay là y làm thế. Dì Mai, dì xem, dì biết phải làm thế nào rồi chứ?".

   "Vâng". Dì Mai cùng với người đó mau chóng rời . Cứ thế, trong căn phòng chỉ còn lại hai người: Khương Trầm Ngư và Đỗ Quyên. Đỗ Quyên xoắn món tóc, cười rất tươi: "Từ lúc nào muội biết đến tồn tại của ta?".

   "Mười tuổi".

   "Làm sao biết được?". gương mặt Đỗ Quyên thoáng chút mỉa mai: "Chuyện xấu xa như thế, lệnh tôn thể thẳng cho muội nghe được, đặc biệt có cả... vị Khương Họa Nguyệt kia".

   Đáy mắt Khương Trầm Ngư nổi lên chút mơ hồ - Đúng thế, rốt cuộc làm sao mà nàng biết được? Thực ra, chẳng phải là luôn hay biết gì sao?

   Tuy những dấu vết đó tản mát trong nhưng mảnh ký ức, nhưng nàng thực chưa từng sắp xếp và phân tích chúng. Chỉ là loáng thoáng biết rằng, phụ thân có bí mật, mà bí mật đó ông chỉ giấu ba huynh muội nàng, giấu mẫu thân, mà còn giấu tất cả mọi người...

   Mng Tết năm nàng lên mười.

   Quản gia mang đến bồn hoa lan, biết ai đặt ở ngoài cửa, nhìn đẹp mắt, lại nhớ ra phu nhân hoa, cho nên mới bưng vào dâng lên. Đương nhiên là mậu thân rất vui vẻ, cảm thấy trời ban báu vật, coi đó là điềm lành. Nhưng đêm đó khi chuyển bồn cho cây hoa, lại đào được vật tư trong bọc đất, đó là hòn vô cùng bình thường, phía vẽ hai con mắt.

   Mẫu thân nhìn thấy tấm tắc kêu lạ, nhưng khi đưa cho phụ thân xem, phụ thân bất ngờ biến sắc.

   Đêm đó, đèn trong thư phòng sáng cả đêm, rất nhiều ám vệ ra ra vào vào, bóng dáng phụ thân hắt giấy dán cửa sổ lại lại. Trực giác mách bảo với Khương Trầm Ngư rằng, có chuyện gì đó xảy ra. Nhưng phụ thân vẫn luôn thần thần bí bí như thế, vì vậy nên nàng cũng nghĩ ngợi gì nhiều.

   Từ đó về sau, mùng Tết năm nào bên ngoài cửa phủ cũng xuất bồn hoa lan, mà người tặng hoa mãi vẫn lộ diện. Nhắc đến chuyện này, dĩ nhiên mẫu thân nàng chỉ coi đó là giai thoại, còn thái độ của phụ thân mỗi lần như vậy đều có gì đó gượng gạo.

   Chắc chắn ông biết người tặng hoa là ai.

   Hơn nữa, ông còn định cho mẫu thân biết đáp án.

   Vì thế, Khương Họa Nguyệt còn đùa, chừng phụ thân có tình nhân ở bên ngơài, nên mùng Tết mỗi năm vị tiều thiếp đó đều sốt sắng tặng quà cho đại nương. Khương Hiếu Thành tỏ vẻ đồng ý với kết luận này. Nhưng Khương Trầm Ngư lại cho rằng như vậy. Bởi vì, nam nhân giống như phụ thân nàng, nếu thực lòng muốn nạp thiếp bên ngoài, người thiếp đó tuyệt đối có cơ hội xuất trước mặt mẫu thân nàng với bất cứ hình thức hay cách thức nào; chứ đừng là sau lần đầu tặng quà bị phụ thân biết được, còn có lần thứ hai.

   Về sau, khi bắt đầu học y thuật với Giang Vãn Y, lúc tra cứu tư liệu nàng vô tình phát ra kỳ lạ của các thành phần dược liệu có mùi rất thơm mà Khương Họa Nguyệt uống, bao gồm hạt cải đầu và hoa cà tím. Theo "Bản thảo cương mục", hạt cải dầu sắc cùng với sinh địa, bạch thược, đương quy và xuyên khung, uống vào có tác dụng triệt sản. Cũng tức là dẫn đến chứng vô sinh. Mà hoa cà tím cũng là thuốc tránh thai.

   Tại sao trong phương thuốc chữa chứng vô sinh của Họa Nguyệt, lại có vị thuốc dẫn đến chứng thể đậu thai?

   Phát điểm kỳ lạ này, Khương Trầm Ngư còn chưa kịp tiếp tục tra cứu kỹ hơn gặp chuyện ở Hồi thành.

   Hôm nay, khi nhìn thấy hoa lan trong dịch trạm, trong tâm trí nàng hơi xao động nhưng vẫn chưa liên hệ ba kiện với nhau. Nhưng khi Đỗ Quyên nắm tay nàng, tặng hoa cho nàng, nàng bắt đầu lờ mờ cảm thấy có gì đó đúng. Đến khi đánh cờ, phát nụ cười thẹn thùng của Đỗ Quyên rất quen thuộc vì nàng ta giống mẫu thân của mình đến ba phần phong ấn lâu ngày cuối cung ầm ầm sụp đổ, ào ào lao ra, đó chính là lời nguyền rủa đối với vận mệnh, mỉa mai đối với gia tộc...

   Nếu như, Đỗ Quyên chính là người tặng hoa đó;

   Nếu như, Đỗ Quyên và phụ thân luôn ngầm liên hệ, vậy đó là mối quan hệ như thế nào mới có thể khiến phụ thân ngầm cho phép nàng ta tặng hoa cho mẫu thân hàng năm? Mới tiết lộ tin tức cơ mật Di Phi cũng ở thuyền sứ cho nàng ta? Và phải là tình cảm như thế nào mới khiến cho nàng ta tặng hoa cho phu nhân của hữu tướng hàng năm? Khiến nàng ta khi nhắc đến mẫu thân, lại đầy vẻ khao khát và tình cảm?

   khả năng nào đó nổi lên trong đầu nàng...

   "Tỉ tỉ".

   Khương Trầm Ngư thốt ra hai tiếng ấy bằng tâm trạng tuyệt vọng nhất cùng phong thái bình tĩnh nhất. Trong điệu có ba phần thăm dò bảy phần cầu nguyện. Đáng tiếc, kết cuộc cuối cùng là...

   Đỗ Quyên hề phủ nhận. Tại sao...

   Tại sao lại để suy nghĩ hoang đường nhất này của nàng trở thành thực?

   Tại sao lại để nàng biết trước đáp án, rồi lại đoán lý do? Giống như giờ này phút này, khi biết thân phận thực của Đỗ Quyên rồi, cảm giác nghi hoặc mơ hồ trong đầu Khương Trầm Ngư biến thành lưỡi dao cứng như thép, mỗi câu hỏi đều là vết thương: Tại sao Đỗ Quyên lại là tỉ tỉ của nàng?

   Tại sao tỉ tỉ của nàng lại bị mù?

   Tại sao phụ thân chưa bao giờ nhận đứa con này?

   Tại sao nàng ta lại được gả cho Vệ Ngọc Hành, giờ lại ngồi bày ván cờ ở đây?

   Nàng ta muốn gì? Hay là, phụ thân... muốn gì?

   Từng lý do trong đó, Khương Trầm Ngư phải thể nghĩ ra, mà là dám. Nàng dám nghĩ.

   Nàng chỉ có thể sững sờ ngây ngốc nhìn Đỗ Quyên gần trong gang tấc, bờ môi run rẩy, ánh mắt lấp lánh lệ, từ cũng thốt nên nổi.

   Nàng câm lặng, còn Đỗ Quyên lại lên tiếng: "Buồn sao? Trầm Ngư?". Khương Trầm Ngư lắc nổi đầu. "Đau lòng sao? Trầm Ngư?".

   Khương Trầm Ngư nén nổi lòng.

   Đỗ Quyên cười nhạt, giọng mảnh như tơ, tưng chút từng chút đan vào nhau, mềm mại khẽ khàng, nhưng rất chắc nịch: "Phát mình vô duyên vô cớ có thêm tỉ tỉ; phát người trong lòng mình tính mạng như chỉ mành treo chuông; phát mưu tày trời thực ra bắt đầu được giăng bẫy, chuẩn bị, nung nấu từ rất nhiều năm trước; phát cái thế giới mà ngươi tưởng rằng hạnh phúc, vui vẻ sung sướng thực ra là giả... phát ra tất cả, ngươi có muốn khóc ?".

   Khương Trầm Ngư cắn chặt môi, chịu trả lời.

   Đỗ Quyên liền tự mình tiếp: "Nhưng so với kẻ biết gì, hưởng phú quý trong mộng là ngươi, ta mới là kẻ có tư cách nhất, có lý do nhất để khóc chứ. Bởi vì, ta là kẻ bị hy sinh, bị vứt bỏ, bị tước đoạt quyền được hạnh phúc rồi lại phải cam tâm tình nguyện để cho người khác lợi dụng...".

   Cuối cùng Khương Trầm Ngư lên tiếng, giọng mềm mỏng: "Ta... có thể nghe được ? Ta... muốn nghe".

   Trong thoáng chốc, mặt Đỗ Quyên sầm lại, nghiến răng : "Ngươi dựa vào cái gì mà có thể nghe? Đây là vận mệnh của ta cũng là vận mệnh của Khương gia, ngươi, Khương Trầm Ngư, dựa vào cái gì mà nghe?".

   Câu này giống như cái bạt tai, đập mạnh vào mặt .Khương Trầm Ngư cả người nàng chao đảo, im lặng trở lại.

   Thế là chuyện cũ thối nát trong chớp mắt làm vết sẹo vỡ toác chất dịch tanh tưởi màu đen tràn ra khắp nơi, mưa rơi sấm giật bên ngoài cửa sổ, ràng là mùa hạ tháng tám oi bức, nhưng đêm nay lại lạnh đến thấu linh hồn.

   Ngày hai mươi tư tháng sáu của mười tám năm về trước, trong nhà của hữu tướng Khương Trọng, Khương phu nhân sau cơn giày vò đau đớn suốt ba ngày trời, cuối cùng sinh hạ con , nhưng Khương Trọng còn chưa kịp được hưởng niềm vui có con cưng phát đứa bé này bị mù bẩm sinh.

   Sau khi cửa phòng sinh đóng im ỉm suốt canh giờ, Khương Trọng mới mở cửa bước ra, tuyên bố với bên ngoài con vừa chào đời đặt tên là Họa Nguyệt.

   "Thừa tướng phu nhân mong đợi đứa trẻ này lâu, nếu biết đứa trẻ mình hoài thai sụốt mười tháng trời, đau đớn ròng rã ba ngày mới sinh hạ lại là đứa bé mù, hẳn đau lòng biết bao nhiêu. Sinh con khó khăn, cơ thể suy nhược khí tức yếu ớt, nếu tiếp tục bị kích thích, e là bà chịu được cú sốc này mà qua đời. Cho nên, người vốn cực kỳ vợ như thừa tướng đại nhân mua chuộc đám người hầu, bà đỡ có mặt hôm đó, đem đổi lấy khỏe mạnh. Đứa bé mù bị đem cho đôi vợ chồng câm điếc trong thôn hẻo lánh nuôi. Còn đứa bé khỏe mạnh kia được giữ lại trong phủ, trở thành đại tiểu thư ngồi mát ăn bá vàng". Giọng điệu của Đỗ Quyên rất bình tĩnh, thậm chí hề có chút lên xuống nào, nhưng mỉa mai tràn ngập gương mặt: "Thừa Tướng đại nhân vợ ông ta làm sao, vì an nguy của vợ mà đến đứa con ruột cũng chẳng cần, khiến người ta xúc động. Tình vĩ đại quá... chậc chậc châc... ngươi cảm động ư? Trầm Ngư? Hơi thở của người sao lại gấp gáp như thế? Ngươi khóc sao? Thực ra ngươi đâu có gì phải khóc? Ta nghe những người khỏe mạnh mà còn rất xinh đẹp, những xinh đẹp mà còn rất thông minh, những thông minh, quan trọng nhất là ngươi còn rất hiếu thuận. Thứ họ muốn chính là đứa con như ngươi đấy. Ngươi là đứa con phù hợp với tất cả mọi điều kiện của Khương gia, cho nên, ngươi bị đánh tráo, ngươi đâu cần phải khóc".

   tia chớp xé trời, soi gương mặt trắng xanh lạnh lùng và méo mó của Đỗ Quyên. Nàng ta vừa cười tự trào như thế, vừa tiếp tục chậm rãi với giọng như nước gợn sóng: "Thuở , cha và mẹ với ta, trong núi có nàng tiên hoa, người có duyên nếu có gặp được nàng, cầu ước điều gì cũng thành thực. Cho nên, ràng ta nhìn thấy gì, nhưng ngày nào cũng chạy vào trong núi, ta luôn hy vọng có thể gặp được nàng tiên hoa ấy cầu xin nàng chữa lành đôi mắt cho ta, chữa lành đôi tai cho cha, chữa lành cổ họng cho mẹ, để cả nhà chúng ta được khỏe mạnh, giống như những người bình thường khác. Ta cứ tìm mãi tìm mãi mà thấy nàng tiên hoa, nhưng lại học Được rất nhiều thứ, ví như có số loài hoa phải trồng bằng những cách đặc biệt, có những loài hoa nhìn có vẻ an toàn nhưng thực ra là loài kịch độc. Ta học từng chút từng chút , sờ mó từng chút từng chút , cuối cùng, năm mười ba tuổi, chậu hoa lan lớn nhất ta trồng bắt đầu nở hoa. Cha mẹ bàn đem nó tặng cho vị đại ân nhân của họ, ta rất nỡ nhưng họ vẫn đem . Tết đến, họ mấy chục dặm đường núi để tặng hoa, rồi lại mấy chục dặm đường núi để quay về, tâm trạng rất vui vẻ hào hứng, cảm thấy mình báo đáp được vị đại ân nhân đó. Nhưng ngày hôm sau, khi ta còn chưa tỉnh ngủ, ngửi thấy mùi máu tanh vấy khắp mọi nơi... Ngươi nín thở sao? Ngươi cũng đoán được chuyện gì rồi chứ? sai, bồn hoa đó gây ra đại họa, vì ta vẽ đôi mắt hòn đá rồi vùi vào trong đất để cầu nguyện với thần hoa. Nhưng kẻ có tật giật mình nào đó lại tưởng đó là uy hiếp, nên cả quyết sai bọn ám vệ, cha và mẹ ta...". đến đây, Đỗ Quyên ngừng lại lát, giọng trở nên xa xôi: "Bị giết chết...".

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :