1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Họa quốc - Thập Tứ Khuyết(Full 2 Tập)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   20.5

   Đêm đó, đèn trong thư phòng phụ thân sáng cả đêm.

   Đêm đó, ám vệ ra ra vào vào.

   Đêm đó, Khương Trầm Ngư linh cảm được chuyện gì đó xảy ra. Chỉ là nàng thể ngờ rằng, năm năm sau nàng có thể biết được chân tướng, hơn nữa, tận mắt nhìn thấy người bị hại của đêm đó trần thuật chuyện xưa trước mặt mình.

   "Họ là những người rất chân chất, ngày nào cũng dậy từ lúc gà gáy, cày cuốc dệt vải, đợi mùa thu hoạch, lấy ít ngũ cốc, rau dưa chợ đổi lấy thịt. Người vợ có lần bị sốt, để khám bệnh nên phải mượn vay ít tiền của nhà thợ săn, nhưng thể trả được. Lúc ấy, đại ân nhân lại tặng cho họ con , còn cho họ thỏi bạc mười lượng. Họ trả được nợ, mua đủ thuốc chữa được bệnh cho người vợ. Họ cảm thấy cuộc đời mình bắt đầu có được hạnh phúc từ khi ấy, họ vô cùng cảm kích vị đại ân nhân ấy, cho nên thành tâm dưỡng dục đứa con bị mù lòa, chút máu mủ kia, gắp miếng thịt duy nhất bàn ăn vào bát đứa bé, dùng chút vải bông mới còn lại may quần áo cho nó họ biết chữ, nhưng lại biết đạy dỗ đứa trẻ làm người phải lương thiện, phải khoan dung, phải biết cảm ơn, cứ như thế ngày qua ngày nuôi đứa bé khôn lớn. Bọn họ nghe phu nhân của đại ân nhân thích hoa lan, bèn đem hoa lan mà con trồng được tặng...".

   Đôi mắt của Đỗ Quyên chớp lấy cái, hai đồng tử to tròn, chút ánh sáng lại lạ lùng đến nhường ấy: "Điều mỉa mai nhất là họ thậm chí còn chẳng biết đại ân nhân thực là ai, cứ mực cho rằng đó chỉ là người làm nào đó trong tướng phủ".

   Nước mắt Khương Trầm Ngư lăn xuống lã chã.

   Có lúc mềm mại cũng là thanh đao, đánh mà thắng.

   Đặc biệt là dùng thái độ như có gì xảy ra, dùng giọng bình tĩnh nhất để thuật lại thực tàn nhẫn nhất.

   Đến nàng nghe còn thấy xé nát tâm can như vậy, dám tưởng tượng Đỗ Quyên năm mười ba tuổi phải đối diện với bi kịch máu tươi đầm đìa đó như thế nào. "Sau đấy, vị thừa tướng tài giỏi đó xuất , với đứa bé rằng nó vốn là con của ông ta, ông ta vì bất đắc dĩ thế nào mới phải vứt bỏ nó, bao năm nay ông ta luôn hối hận, tuy rằng ông ta thể cho nó đanh phận thiên kim tướng phủ, nhưng nguyện chăm sóc cho cuộc sống từ đây về sau của nó... Ông ta rất khéo léo, cảm động, tình sâu như biển. Đứa con vừa nghe vừa khóc, cuối cùng khóc mệt đến nỗi ngủ thiếp , khi nó thức dậy, phát thừa tướng đại nhân thức cạnh bên giường của nó suốt ngày đêm. Đứa con xúc động trước tình của người cha vĩ đại liền ôm chặt ông ta, gào lên tiếng - phụ thân".

   Bảo nàng phản ứng thế nào? Và có thể phản ứng thế nào? Đỗ Quyên đến đây bèn bật cười ha hả: "Vòng vèo mười ba năm, cuối cùng cốt nhục nhận nhau, cảm động làm sao. Đáng thương thay cho tiếng gọi "phụ thân" đó của ta, đáng thương thay cho song thân dưỡng dục ta, thi thể bùn đất vẫn còn chưa lạnh, vong linh trời của họ phải mở to mắt mà nhìn con mà mình vất vả nuôi nấng dạy dỗ ngã vào vòng tay của hung thủ, nối mối thiên luân".

   Khương Trầm Ngư tiếp tục khóc, nước mắt giống như trào thẳng ra từ hai hốc mắt, nức nở hề kiềm chế. ràng đoán ra được: Sở dĩ phụ thân phải đánh tráo trưởng nữ, dụng ý thực chưa chắc là sợ mẫu thân đau lòng, mà là nếu như trưởng nữ bị mù thể gả cho đế vương vào cung làm phi, cho nên đổi lại là xinh đẹp, thuận lợi đưa nó tiến cung. Cũng rành rành nghe ra rằng: Sở dĩ Đỗ Quyên gọi ông ta hếng "phụ thân", cũng phải cảm động vì cha con tương phùng, mà là nén cơn hận để mưu đồ báo thù. Trong bi kịch này, hai người đều diễn kịch, ta lừa ngươi gạt, khiến hai chữ "tình thân" mình đầy thương tích như thế.

   Bảo nàng phản ứng thế nào? Và có thể phản ứng thế nào?

   Tiếng cười của Đỗ Quyên dần ngừng lại, rồi lại với ngữ điệu như nước lặng gợn sóng: "Thừa tướng nhận lại con , bắt đầu đốc tâm dạy dỗ nó. Con thông minh đến ngờ, học gì cũng rất nhanh. Ba tháng sau, thừa tướng gả con cho người ta. Thừa tướng , người đó nghi đung tuấn mỹ, uy vũ phi phàm. Thừa tướng , người đó võ nghệ siêu quần, tương lai ắt thành nghiệp lớn. Thừa tướng , người đó thành thực dịu dàng, đối tốt với nó... Ông ta rất nhiều rất nhiều, sau cùng con : "Phụ thân, con lấy. Nếu cha muốn con lấy, con lấy". Cứ thế, nó lấy chồng, hai tháng sau, người đó thi đỗ võ trạng nguyên, nhất thời vui sướng phấn chấn, quả nhiên tiền đồ vô lượng".

   Thương thay cho Khương Trầm Ngư nghe đến đây, đến thở dài cũng dám - Vốn cho rằng phụ thân hạ lệnh giết đôi vợ chồng câm điếc, giữ lại cái mạng của con , coi như là còn niệm chút tình thân, nhưng bây giờ ngẫm ra lại là vì năm đó nhìn trúng Vệ Ngọc Hành vẫn còn ở thuở hàn vi, vì muốn lôi kéo nên mau mau chóng chóng gả con của mình cho . Còn Vệ Ngọc Hành sở dĩ có thể đỗ võ trạng nguyên, e là cũng có giúp đỡ ngấm ngầm của phụ thân.

   "Đáng tiếc người tính bằng trời tính. Thừa tướng những tưởng mình có thêm cánh tay, nhưng chẳng ngờ vẻ đẹp trời sinh của con rể lại bị con của tả tướng gia nhìn trúng. Thừa tướng sao chịu để con vịt dâng đến tận miệng còn bị người khác cướp mất nửa? Vì thế, chỉ thị cho con rể đồng ý. Như thế đắc tội với tả tướng, con rể bị biếm chức, ông ta cũng thể lộ điện bảo vệ, mà chỉ với con rể và con rằng, trước tiên cứ đến biên thành đợi vài năm, thời cơ chín muồi, ắt vinh quang quay về. Đỗ Quyên vuốt ve mái tóc đài của mình, bỗng ngậm ngùi : "Chờ liền bốn mùa xuân thu".

   Bốn năm.

   Phải quyết tâm như thế nào mới có thể khiến người thân thể yếu ớt thể sống lâu ở nơi ẩm ướt, mạo hiểm tính mệnh cư trú tại Hồi thành suốt bốn năm trời?

   Và phải có dã tâm thế nào mới có thể khiến nàng ta nén nhịn nỗi ấm ức oán hận thầm che giấu tài năng?

   ràng là cùng dòng máu, thậm chí là cùng có trí tuệ thông minh như nhau, nhưng chỉ vì nàng ta bị mù, dáng vẻ đủ xinh đẹp, là mất tư cách có được hạnh phúc...

   Nàng tự hỏi, nếu đổi lại là mình, phải làm thế nào?

   Khương Trầm Ngư dám mình oán hận, càng dám mình báo thù. Vì thế, đối diện với Đỗ Quyên nhìn tưởng như bình thản nhưng từng câu từng chữ thốt ra đều bức người trước mặt, nàng chỉ có thể khóc.

   Buồn nỗi buồn của nàng ta. Đau nỗi đau của nàng ta.

   Chuyện xấu của gia tộc là như thế.

   Khương Họa Nguyệt tiến cung, bản thân nàng tiến cung và Đỗ Quyên tiến cung. Họ thực ra đều giống nhau.

   "Ta rất muốn nhìn ngươi...". Đỗ Quyên khẽ : "Những chuyện có liên quan đến ngươi ta được nghe suốt năm năm nay, biết càng nhiều lại càng tò mò. Đến nay cuối cùng ta đợi được cơ hội gặp ngươi, nhưng cũng là cơ hội... hại ngươi".

   Khương Trầm Ngư đột nhiên lóe lên tia hy vọng, chẳng kịp nghĩ ngợi liền vòng qua chiếc bàn, lập tức quỳ xuống dưới chân Đỗ Quyên, nắm chặt tay của nàng ta, đau đớn cầu xin: Tha cho công tử, có được ?".

   Rèm mi của Đỗ Quyên run run.

   "Tỉ tỉ, tỉ tỉ, cầu xin tỉ đó! Tha cho công tử, muội cầu xin tỉ". Nàng bắt đầu dập đầu.

   Đỗ Quyên ngăn nàng chỉ thấp giọng than: "Tại sao người thông minh như ngươi lại hỏi câu ngu xuẩn như thế?".

   "Muội hỏi, muội cầu xin! Tỉ tỉ...". Khương Trầm Ngư giữ chặt hai tay nàng ta, tóm rất chặt rất chặt, giống như đùng toàn bộ sức lực của cả cuộc đời: Muội còn cách nào khác. Hơn nữa, điều quan trọng nhất là muội biết tỉ có thể làm được. Tỉ tỉ, tỉ tỉ...".

   Đỗ Quyên lạnh nhạt : "Nếu ngươi cho rằng ta vì chống đối thừa tướng, cho nên muốn giết hại Cơ , sau đó đổ cho Di Phi kẻ mà phụ thân đại nhân ngầm phù trợ, phá hoại kế hoạch của ông ta ngươi sai rồi".

   Khương Trầm Ngư cứng đờ người.

   "Ngươi còn hiểu sao?". Đỗ Quyên nhàng nắm tay nàng, trong động tác hàm chứa biết bao thương xót: "Người muốn giết Cơ chính là hoàng thượng...".

   Mắt Khương Trầm Ngư trong chốc lát mở lớn đến cực đại.

   "Còn phụ thân chẳng qua chỉ góp tay thuận nước đẩy thuyền, làm động tác cuối cùng mà thôi...".

   Tiếng cuối cùng thong thả kết thúc, trong căn phòng im lặng như tờ. Chỉ có mưa bên ngoài cửa sổ, rào rào rào rào, ngọn lửa ở Đông viện phía xa chiếu đỏ cả bầu trời.

   Cung đăng sáng rực như ban ngày.

   "Hoàng thượng giá...", chữ "đáo" còn chưa phát ra khỏi miệng, thái giám phụ trách thông báo bị đôi hài màu vàng nhạt đá ngã lăn ra đất, thiên từ thiếu niên rảo bước vào trong, đằng sau, hàng thị vệ nơm nớp lo lắng theo, đến cửa đừng lại. Chỉ có đại thái giám La Hoành kéo tấm thân núc ních theo sát phía sau, vào phòng mé bên của ngự thư Phòng, còn chưa đóng cửa lại nghe thấy chủ tử cười lạnh tiếng, trầm giọng : "Các ngươi giỏi quá, to gan quá, phải ? Làm giỏi quá, đúng ?".

   Trong Bách Ngôn đường, ánh nến nhảy nhót, tám người bên bàn, mỗi người vẻ mặt.

   Chiêu Doãn vứt phịch tờ mật báo trong tay xuống bàn, cuốn sách vạch đường cong dài, bay ra tứ phía.

   Uy nghi thiên tử nhất thời khiến mọi người kinh sợ. Trong chốc lát, giữa căn phòng im ặng chỉ có hếng hít thở vang lên. Hồi lâu sau, người áo tím ngồi cuối cùng chầm chậm đứng dậy, lặng lẽ lượm từng trang giấy lại, xếp ngay ngắn rồi cung kính đặt lại lên bàn.

   Chiêu Doãn phẩy tay áo, quyển mật báo lại lần nữa rới xuống đất.

   Người áo tím dám ho he, lại lần nữa khom lưng nhặt quyển sách lên, đặt lại vị trí ban đầu.

   Chiêu Doãn phẩy tay áo lần thứ hai, quyển mật báo va vào trán của người áo tím, ngươi áo tím van giữ tư thế khom lưng, mặc cho những trang giấy rơi vào mặt mình, từng trang từng trang rớt xuống đất.

   "Nhặt ". Khóe miệng Chiêu Doãn kéo thành nụ cười nhưng ánh mắt vẫn lạnh như băng: "Nhặt tiếp cho trẫm xem!".

   Trong nháy mắt, bầu khí trong căn phòng lạnh lẽo như hầm băng, bảy người còn lại ai cũng cúi gằm, lo lắng vạn phần.

   Người áo tím quỳ sụp, dám gì, chỉ phủ phục mặt đất, đáng vẻ cực kỳ nghe lời. Nhưng Chiêu Doãn nhìn thấy lại càng tức thêm, cười lạnh : "Sao gì? Câm rồi à? Trẫm nuôi các ngươi bao nhiêu năm, các ngươi báo đáp trẫm như thế này à? Hả? Dám đếm xỉa đến ý chỉ của trẫm tự lộng hành à? Các ngươi ép trẫm phải ? Các ngươi dám ép trẫm phải ?". đến đây giận quá bèn giơ chân đạp vào lưng người áo tím, người áo tím rên rỉ tiếng trong cổ họng, mồ hôi lạnh trán trong chốc lát tứa ra như tắm.

   La Hoành đứng bên cạnh kìm được lên tiếng khuyên nhủ: "Hoàng thượng, bây giờ hoàng thượng nổi giận cũng giải quyết được gì, chi bằng mau chóng nghĩ cách nên bổ cứu như thế nào...".

   Chiêu Doãn sầm sì : "Bổ cứu? sai, phải bổ cứu cẩn thận. Ta cần biết tám người các ngươi dùng cách gì, lập tức dừng kế hoạch ám sát. Nếu Cơ mất sợi lông tơ tám người các ngươi phải bồi táng cho !".

   Lúc này, chỉ người áo tím, mà cả bảy người kia đều nhìn nhau, rồi đồng loạt rũ áo quỳ xuống.

   Chiêu Doãn nhướn mày, gằn giọng quát: "Thế nào? Các ngươi thị uy với trẫm phải ?".

   Thiếu niên áo xanh lục quỳ ở hàng đầu ngẩng đầu lên, vẻ mặt nghiêm trang, chậm rãi đáp: "Xin hoàng thượng bớt giận, nghe chúng thần giải thích".

   Được ngươi giải thích, trẫm nghe xem, là lý do cao siêu gì mà khiến các ngươi dám làm chuyện gan to tày trời, đại nghịch bất đạo này". Chiêu Doãn vén áo bào, ngồi xuống ghế.

   Mọi người thấy tình thế dịu , bấy giờ mới thở phào hơi, toàn bộ đều mong ngóng nhìn thiếu niên áo xanh lục, thiếu niên áo xanh lục hít vào hơi sâu, rồi móc ra quyển sổ từ trong tay áo đưa cho La Hoành, La Hoành giơ tay đón lấy trình cho Chiêu Doãn xem. Chiêu Doãn vốn chỉ hờ hững lật giở, nhưng khi đọc nội đung bên trong mặt đột nhiên biến sắc.

   Thiếu niên áo xanh lục bấy giờ mới chậm rãi giải thích: "Đây là so sánh thu chi của quốc khố năm nay và năm Gia Bình thứ hai mươi bảy. Tiên đế trong thời gian tại vị, bình định Giang Lý, Yển Sơn, đất đai thu về, khiến đân số nước ta vượt ngưỡng bảy mươi triệu người, khi đó số bạc trong quốc khố là hai trăm mười triệu lạng. Đến nay xem lại, dân số hề tăng thêm, chiến phát sinh, nhưng nay quốc khố chỉ còn lại tám triệu lạng. Vậy tiền đâu?".

   Mấy câu ngắn ngủi, giống như tia sét giữa trời quang vang vọng rất lâu trong gian mật thất.

   Chiêu Doãn đường như thực bị sét đánh trúng, để lộ vẻ mặt đầy mâu thuẫn.

   Thiếu niên áo xanh lục lại rút từ trong tay áo ra cuốn sổ khác giơ cao quá đầu.

   Chiêu Doãn liếc y cái, lạnh nhạt : "Trẫm đọc có gì cứ ra đ i ".

   Thiếu niên áo xanh lục mở cuốn sổ ra, đọc to: "Đồ Bích năm thứ nhất, cửu khanh bãi miễn thất khanh, các thần tử mới đều xuất thân từ hai tộc Cơ, Tiết; Đồ Bích năm thứ hai, đô úy tướng quân thay đổi, thăng cấp cho ba mươi bảy người, đều là môn sinh của Kỳ Úc hầu; Đồ Bích năm thứ ba, Cơ thị phụng chỉ xây dựng đê điều, chi phí tốn kém khoản lớn; Đồ Bích năm thứ tư, chiến dịch phạt Tiết, Cơ tộc lại tay sắp xếp... Tiền của quốc khố, đều vì những khoản chi này khoản chi kia mà 'vô tình' trở nên trống rỗng".

   Người áo tím dập đầu xuống đất, mặt mày đẫm lệ, : "Hoàng thượng! Tiết thị lộng quyền làm phản, nhưng tịch thu gia sản cũng quá ba triệu lạng bạc; còn Cơ thị nhìn tưởng như kín đáo, kỳ thực mới là tham ô vơ vét, loạn chính họa quốc! Chúng nắm quyền mới chưa đầy bốn năm thành như vậy nếu để lâu ngày, thế nào? Loài độc trùng này trừ bỏ, xương tủy của Bích quốc bị gặm nhấm hết!".

   Chiêu Doãn lim dim đôi mắt phượng hẹp dài, lạnh lùng : "Các ngươi tham ô ư?".

   Người áo tím tâu: "Cơ tham ô, có nghĩa là cả Cơ gia tham ô; Cơ gia tham nhũng lớn thành đại họa. Nhưng chỉ cần Cơ còn Cơ gia tuyệt đối thể bị lung lay, cho nên, muốn trừ bỏ Cơ gia, thi phải trừ bỏ Cơ trước tiên!".

   Người mặc áo màu lam bỗng xen lời vào: "Bản thân Cơ cũng chưa chắc thanh bạch! Nhìn đồ ăn mặc tiêu xài đều là hàng thượng phẩm. Nghe , may chiếc áo bào, phải cần tới bảy mươi hai thợ dệt, mất ba tháng ròng rã để thêu hoa ở vạt áo, cổ áo, nhìn có gì đặc biệt mà kỳ thực càn khôn vô tận. Còn món ăn, cho dù là món đạm bạc bình thường nhất, cũng cần tới mấy chục loại dược liệu trân quý...".

   "Đủ rồi!". Chiêu Doãn sầm mặt.

   Người áo lam lập tức ngoan ngoãn ngậm miệng lại.

   Thiếu niên áo xanh lục : " những điều này cũng chẳng ích gì. Việc cần làm trước mắt là làm thế nào để bổ sung quốc khố? Mùa hạ sắp đến gần, nếu lúc đó lũ lụt tám triệu lượng có thể chống đỡ ? Năm nay hạn hán hoành hành, nếu mất mùa quốc khố cứu tế ra sao? Khi tồn tại của gia tộc làm nguy hại đến kinh tế dân sinh, vậy tại sao thể triệt trừ nó? Quốc gia quan trọng hay là thần tử quý quan trọng? Hoàng thượng, đối diện với những con số kinh tâm động phách này, xin người suy xét cho kỹ!". đoạn, cúi đầu sát đất, dập đầu mạnh ba cái.

   Bảy người còn lại đồng thanh hô vang: "Cúi mong hoàng thượng suy xét cho kỹ!".

   Đối diện với các mưu sĩ nhất loạt quỳ xuống đất, ánh mắt Chiêu Doãn lộ vẻ tịch liêu. Y ngồi giữa quần thần mà giống như chìm đắm trong thế giới của riêng mình, cười, , nhúc nhích.

   Chú thích:

   (1) Có tài năng mà phát huy được.

   (2) Xem chú thích ở tập .

   ***********************

  2. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   Hồi Thứ Mười Bốn: Quyết Biệt

   21.1

   Bởi vì ta là con của Khương Gia...

   khi hai nhà nảy sinh xung đột, ta sợ ta hy sinh công tứ chọn nhà mẹ đẻ...

   lời thành sấm truyền.

   Rất lâu rất lâu rồi... trong khoảng thời gian rất dài, Khương Trầm Ngư cảm thấy nàng đắm chìm trong mộng cảnh hư ảo nào đó do chính nàng dệt nên. Trong giấc mộng này, nàng mang theo khát vọng nhoi, ngóng trông tia hy vọng cuối cùng.

   Hy vọng có thể trở thành bằng hữu của Cơ . Cho đù phải là tình nhân, cho đù liên quan đến ái tình, nhưng là chiến hữu, là đối tác, là người rất thân thiết.

   Vì thế nàng tranh đấu, nàng cầu xin, nàng chấp nhận số phận.

   Nàng - Khương Trầm Ngư xưa nay chưa từng cam tâm. Xin làm mưu sĩ cũng được, mà sứ Trình quốc cũng xong, dưới cái vẻ ngoài tưởng như nguy hiểm mà muôn phần đặc sắc đó chẳng qua chỉ là chống đối vận mệnh của nàng mà thôi.

   Nhưng nay, hai câu của Đỗ Quyên tuyên bố chống đối này của nàng biến thành câu chuyện cười thực thụ.

   Phụ thân...

   Phụ thân...

   Rốt cuộc cha nghĩ gì?

   Hoặc cách khác, cha mưu toan gì? Kế hoạch của cha phải chăng bắt đầu từ nhiều năm trước? Bây giờ chính là thời điểm cha ra tay sao?

   Ngấm ngầm giúp đỡ Di Phi trốn khỏi Trình quốc là bước quan trọng nhất trong kế hoạch ám sát Cơ của cha sao?

   Phụ thân... muốn... giết... Cơ ... Sáu chữ này đau thấu tâm can.

   Khương Trầm Ngư nhìn Đỗ Quyên cách mình chỉ bước, nghĩ đến thân phận thực của nữ tử này, nghĩ đến tất cả cảnh ngộ mà nàng ta gặp phải, lại nghĩ đến Họa Nguyệt trong cung, lại nghĩ đến bản thân phút này, nước mắt từ từ ngưng lại, thay vào đó là tràng cười lớn vang lên.

   Cười đau khổ. Cười nhạt. Cười lạnh. Cười tự trào. Cười như điên dại.

   Nàng nhắm mắt lại, cười điên cuồng. Tiếng thét chói tai xé toang lồng ngực, tuôn trào bùng nổ.

   Khương Trầm Ngư chưa bao giờ biết rằng hóa ra mình còn có thể gào lớn đến thế, nhưng cho dù dùng lực như thế nào, dường như vẫn đủ, đủ, vĩnh viễn đủ!

   Đỗ Quyên bị giật mình vì tiếng thét của nàng, nàng ta co rúm người lại, cuối cùng chau mày: "Trầm Ngư".

   Trầm Ngư hề e ngại vẫn mực hét, như thể phải xả hết thảy nỗi ấm ức trong đời, như thể loạn trí.

   Đỗ Quyên bình tĩnh trở lại, lạnh nhạt : "Gào . Ngươi cứ thả sức mà gào . Năm đó ta cũng muốn kêu gào, nhưng cho dù là cơ hội kêu gào ấm ức ông trời cũng chẳng ban cho ta. Chỉ điềm này thôi, ngươi cũng may mắn hơn ta rất nhiều Khương Trầm Ngư, dù cho ngươi có thừa nhận hay , ngươi vẫn là đứa con may mắn nhất của Khương gia. Ngươi có biết tại sao Khương Họa Nguyệt thể hoài thai ?".

   Nghe nàng ta đột ngột nhắc đến Họa Nguyệt, Khương Trầm Ngư run rẩy lúc tiếng thét đau đớn trong nháy mắt chỉ còn tiếng nghẹn ngào thốn thức của loài động vật bị thương còn sót lại trong cổ họng. Bởi vì Khương gia chỉ cần hoàng hậu, mà Khương Trọng... chọn ngươi".

   Khương Trầm Ngư liền ngẩng đầu lên, khàn giọng hỏi: "Tỉ gì?".

   Nụ cười môi Đỗ Quyên trở nên có phần ác ý: "Ta còn chưa đủ ràng sao? Trầm Ngư, ngay từ khi bắt đầu, Khương gia chọn ngươi - đứa con xuất sắc nhất, được thích nhất của bọn họ, tiếp nối dòng máu của hoàng tộc, trở thành cánh tay đắc lực nhất, mạnh mẽ nhất của họ, thao túng Bích quốc. Cho nên, ngươi được chọn lựa để vào cung, Họa Nguyệt chỉ là viên đá lót đường mà thôi".

   Cả người Khương Trầm Ngư run lên dữ dội. Chân tướng việc ào ào lộ diện, thậm chí còn chẳng cho nàng mảy may cơ hội nghỉ lấy hơi. Vốn cứ tưởng rằng là trời long đất lở, mà chưa từng nghĩ rằng còn có thể đau đớn hơn, thương tâm hơn, tuyệt vọng hơn nữa.

   "Tình cảm của ngươi và Khương Họa Nguyệt rất thắm thiết phải ?

   Ngươi được ban cho quyền tự do vào cung thăm nàng ta phải ? Mỗi lần ngươi vào cung thăm tỉ tỉ, người nhà có phải đều rất ủng hộ ? Ngươi chưa từng nghĩ qua, tại sao dân gian lại lưu truyền câu , con út của Khương gia đẹp như tiên nữ, nghiêng nước nghiêng thành' sao? Ngươi chưa từng nghĩ qua, tại sao canh thiếp của Kỳ Úc hầu lại vô duyên vô cớ bốc cháy sao? Ngươi chưa từng nghĩ qua, tại sao hoàng thượng lại đột nhiên muốn ngươi vào cung sao? Hơn nữa còn để cho ngươi vừa vào cung đứng đầu quần phi?".

   Khương Trầm Ngư cuơng quýt hỏi: "Ý tỉ là tất cả đều vì... phụ thân?".

   Đỗ Quyên nhướn nhướn mày, vẻ mặt lại càng lộ vẻ giễu cợt: "Ngươi biết theo truyền thống hoàng hậu cần có những điều kiện gì ? Phải xuất thân danh giá, nghi dung đoan trang, khí độ cao vời, tự nhiên hào phóng. Cho nên, ngươi được nuôi dạy khôn lớn theo tất cả những phẩm chất mà hoàng hậu cần có, ngươi thử nghĩ mà xem, từ đến lớn mọi . Người đều cầu với ngươi nghiêm khắc nhất phải ? Phu tử dạy dỗ ngươi dụng tâm nhất phải ?".

   Nàng ta vừa nhắc tới, Khương Trầm Ngư liền nhớ ra, thuở quả thực là như vậy. Bình thường, ca ca luôn quên làm bài tập, phu tử cũng trách phạt, tỉ tỉ làm tốt, phu tử cũng soi mói. Chỉ có nàng, nếu có sơ suất, là bị dạy dỗ cách rất tỉ mỉ kiên nhẫn, bị chỉnh đốn rất nghiêm khắc. Khi đó, chỉ nghĩ là phu tử cố ý bắt chẹt mình, chứ chưa bao giờ nghĩ rằng nội tình lại chứa chuyện sâu xa như thế?

   Ngươi cũng rất giỏi, trưởng thành đúng theo mong muốn của Khương Trọng. Từ sau khi ngươi mười ba tuổi, thiên hạ đều biết con út của hữu tướng, mỹ mạo còn hơn cả tỉ tỉ tài đức song toàn, được mệnh danh là Bích quốc đệ nhất mỹ nhân".

   Lời đồn chốn phố chợ phần nhiều là thổi phồng, vì thế nàng tuy nghe thấy những tin đồn đó, nhưng chưa từng để tâm. Nhưng phản ứng của Hoàng Kim Bà, phản ứng của Chiêu Loan, ràng đều chịu ảnh hưởng của những tin đồn đó cũng ngấm ngầm thừa nhận địa vị của nàng. Lúc này lại nghe Đỗ Quyên vạch huyền cơ, cảm giác là... giống như chế giễu trắng trợn.

   "Để che giấu chờ thời, Khương gia luôn dùng thuật trung dung tức là với bất cứ việc gì cũng tỏ ra xuất chúng, phạm sai lầm, lập công lao. Cho nên, khi ngươi vừa tới tuổi cập kê, để dập tắt ý muốn của những người muốn cầu thân với ngươi, Khương Trọng cố ý tung tin hứa gả ngươi cho Cơ . Nhưng sau lưng lại thầm khẩn trương khai triển các khâu then chốt, lót sẵn đường, đốt canh thiếp, lại lợi dụng lòng đố kỵ của Hy Hòa phu nhân đối với ngươi, phòng bị của Chiêu Doãn đối với Cơ , để ngươi thuận lợi vào cung, ngồi vững cái ngai Thục phi".

   "Lòng đố kỵ?". Chân tướng giống như tấm lưới lớn bị chìm dưới đầm lầy nhiều năm, khi nổi lên, loang lổ rách nát, tả tơi tàn tạ, lại vừa sắc lẹm, từng sợi từng sợi làm người ta bị thương.

   Đỗ Quyên cười ha ha, vuốt ve mái tóc dài, than khẽ: "Quả nhiên, đến chuyện quan trọng nhất Khương Trọng cũng giấu ngươi, cho ngươi biết. Ngươi nghĩ Hy Hòa phu nhân vào cung như thế nào? Ngươi nghĩ nàng ta vốn dĩ là ai?".

   "Nàng ta vốn dĩ là ai?". Câu hỏi này vừa bật ra, Khương Trầm Ngư liền thầm phòng bị, nhưng khi Đỗ Quyên thong thả chậm rãi ra đáp án, nàng còn phải hứng chịu đả kích và nỗi tồn thương lớn hơn.

   "Nàng ta vốn đĩ là tình nhân của Cơ . Nàng ta mới là vị hôn thê thực của Cơ !".

   Ngày đó, nam tử ấy vuốt. Ve chiếc bản chỉ, mỉm cười lắc đầu, được, thể nhường cho người khác;

   Ngày đó, nam tử ấy ôm hòn giả sơn nôn ọe, toan vứt chiếc bản chỉ đó , nhưng cuối cùng lại nhẫn tâm;

   Bộ dạng tiều tụy của chàng, nàng từng nhìn thấy ràng;

   Còn nỗi lòng sâu kín của chàng, nàng lại chưa từng hiểu .

   Hóa ra, tất cả thất thố đó, tất cả ấm ức đó, tất cả nỗi khổ đau đó, đều vì con người ấy, mỹ nhân tuyệt sắc thân bạch y quỳ giữa trời băng đất tuyết ấy, sủng phi của hoàng đế diễm lệ nhất cung đình, nổi bật giữa trần thế ấy, nữ tử thực cùng Cơ thề nguyền sánh đôi mà phải chia lìa đó.

   ... Hy Hòa.

   Khương Trầm Ngư nhớ tới Hy Hòa, nhớ tới điệu bộ mặt cảm xúc quỳ bên ngoài cửa cung ngày hôm đó của nàng ta, nhớ đến Cơ của ngày hôm đó vội vã chạy đến, lướt qua nàng ta, mắt hề nhìn xuống;

   Nhớ đến Hy Hòa triệu nàng vào cung đánh đàn, nàng im lặng đàn, Hy Hòa lặng lẽ nghe, sau đó, lệ sa đầm đầm;

   Nàng nhớ đến Hy Hòa nôn ra máu, nhớ đến Cơ cấp tốc dẫn theo Giang Vãn Y vào cung trị bệnh...

   Những cảnh tượng đó nàng tận mắt chứng kiến, nhưng trong khoảnh khắc này, nàng mới thực hiểu chân tướng việc.

   Hóa ra...

   Người công tử thích là nàng ta...

   "Sao có thể?". Khương Trầm Ngư lẩm bẩm: "Sao có thể... nếu như công tử thích Hy Hòa, sao có thể để nàng ta vào cung thành phi tử của hoàng đế?".

   "Ai mà biết được". Đỗ Quyên tỏ vẻ tán thành : " Thứ hoàng đế muốn, kẻ làm thần tử có thể dâng lên sao? Nhưng cặp đôi này cũng thú vị quá , thường xuyên gặp mặt, lại có thể vờ như liên quan đến nhau, nếu phải đám mật thám của Khương Trọng có bản lĩnh, khơi ra được, đâu có ai biết Hy Hòa phu nhân của triều ta hóa ra từng tằng tịu với Kỳ Úc hầu".

   "Hy Hòa... Hy Hòa...". Khương Trầm Ngư lẩm nhẩm cái tên này, trong lòng trào đâng thứ tình cảm vô cùng phức tạp. ghen tị là giả dối, vì dù gì vị công tử mà nàng lòng ngưỡng mộ chính vì tồn tại của nữ tử này mà thể thích nữ tử nào khác; nhưng dường như phải là rất oán hận, bởi Hy Hòa cũng chẳng thể ở bên Cơ , phần nhiều nàng thấy bi thương, nỗi bi thương rối bời.

   Bởi vì, công tử khổ biết...

   Khổ biết mấy...

   Con người ôn hòa như thế, phải sâu sắc đến nhường nào mới có thể uống cạn chén này đến chén khác bàn tiệc, buổn bã thất thố? Kỳ úc hầu phải nhẫn nhịn đau khổ đến nhường nào mới có thể giữ được vẻ ung dung điềm tĩnh thường ngày khi gặp người cũ giữa hoàng cung?

   Khương Trầm Ngư nàng còn có thể mở miệng tiếng "Ta ngưỡng mộ công tử" với Cơ , còn công tử, đến tiếng gọi âu yếm cũng dám gọi nữa.

   Hy Hòa phải đố kỵ biết mấy mới có thể muốn nhìn thấy cảnh chàng lấy người khác?

   Giữa chàng và nàng ta, rốt cuộc là hận đan xen đến đâu thể nào biết , nhưng có điềm rất ràng rằng: Đó là thế giới chỉ thuộc về riêng hai người Hy Hòa và công tử, Khương Trầm Ngư, nàng thể nào chen vào.

   Từ khi bắt đầu, nàng thua cuộc.

   Tiên nhân trong mây nào đâu thấy?

   nhân duyên chẳng đúng người.

   Giọng của Đỗ Quyên vẫn tiếp tục vang lên: "Cho nên, Cơ lấy ngươi, Hy Hòa cũng để lấy ngươi, hoàng đế lại càng . Hoàng đế vì muốn Cơ gia trở thành Khương gia thứ hai, nên thể để hai nhà Cơ - Khương liên hôn, muốn phá đám hôn này phải dùng hơn long trọng hơn để áp chế nó, lại thêm các mưu sĩ thúc giục bên cạnh, ngươi, Khương Trầm Ngư, từng bước từng bước trở thành Thục phi của hoàng đế, theo kế hoạch của Khương Trọng, mở cánh cửa đến ngai vị hậu đúng như ước nguyện của ông ta".

   Khương Trầm Ngư vô thức lắc đầu, lỗ tai tai trái như bị ngọn lửa vô hình đốt cháy, khiến nàng đau đến bỏng rát, nó chứng kiến nàng từng khắc cốt ghi tâm như thế nào. Mỗi lần sờ lên đó nàng đều kìm được nghĩ, nhất định là vì mình đủ tốt, còn khiếm khuyết ở điểm nào để cho nên, mới thể khiến người ấy thích. Sau đó nàng nghĩ mình phải thay đổi, trở nên tốt đẹp hơn nữa cố gắng hết sức có thể để gần chàng thêm chút nữa.

   Giờ ngẫm lại, những suy tư ấy chẳng khác gì cái bạt tai, vả vào mặt nàng cú bỏng rát. "Ngươi biết tại sao đêm nay ta phải giữ ngươi ở đây ? Bởi vì ngươi thân đáng giá vạn lượng hoàng kim, vốn liếng của Khương Trọng đều đặt cả vào ngươi, cho nên, ngươi tuyệt đối thể xảy ra bất cứ sơ sảy nào. Hơn nữa, giữ ngươi ở đây còn có dụng ý, chính là để ngươi mở to mắt ra nhìn tất cả mọi việc". Đỗ Quyên đến đây, ngữ điệu bỗng trở nên chậm rãi, thấp giọng thào như mơ: "Giấc mộng này, ngươi mơ suốt mười lăm năm, cũng nên tỉnh rồi".

   Khương Trầm Ngư đáp lại.

  3. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   21.2

   Thực tế, chưa đợi nàng phản ứng lại, giọng thay nàng lên tiếng: " sai, giấc mộng này đúng là nên tỉnh rồi. Nhưng, người phải tỉnh phải là nàng ấy, mà là ngươi".

   "Hoàng thượng thánh minh!".

   Cùng với câu cung giá đồng thanh của tám vị mưu sĩ, Chiêu Doãn thả bước từ từ ra khỏi Bách Ngôn đường. Vừa đến cửa thư phòng, trận gió ùa tới thổi chiếc trường bào và mái tóc dài của y tung bay về phía sau, y đưa tay lên giữ lại, qua kẽ tay mặt trăng cong như móc câu, sáng cho lắm, bầu trời chẳng có vì sao.

   Y ngẩng đầu, cứ nhìn chăm chăm như thế, ánh sáng lấp loáng, còn y đứng trong bóng tối, vùng hư ảo.

   Phía sau, La Hoành khom lưng, : "Hoàng thượng, chúng ta...".

   Chiêu Doãn thả bàn tay giữ mái tóc xuống, ánh mắt bỗng dưng lạnh căm, khóe môi từ từ nhếch lên, kéo đường cong mỏng mảnh thành nụ cười cực kỳ lạnh lẽo : ngươi dám hại chết thần tử trẫm quý nhất, phải có ý thức trả giá. Bạch Trạch lìa đời thể nào cũng cần có chút đồ bồi táng chứ?".

   "Vâng". La Hoành chợt hiểu ra, lại cúi người lùi lại mà phát ra tiếng động nào.

   Đêm đó, Hàn lâm bát trí (tám vị quân sư) chết đột ngột tại nhà Hung thủ danh tính. Trở thành vụ án còn bỏ ngỏ của đế đô.

   nơi ràng chỉ có hai người, nhưng lại xuất tiếng của người thứ ba, khiến Đỗ Quyên trong chốc lát kinh sợ hoảng hốt, vừa định nhảy lên cánh tay đau nhói, tiếp theo là mấy huyệt đạo bị điểm trúng, thể nhúc nhích được nữa.

   "Ai? Là ai?". Đỗ Quyên vội hét lên: "Dì Mai! Dì Mai.". Hét được hai câu, giọng đó lười biếng cất lên: "Đừng gọi nữa, dì Mai công phu mèo cào của ngươi bây giờ chừng ngủ trong xó xỉnh nào rồi, ngủ rất say, có lẽ thể đến cứu chủ được nữa ".

   "Ngươi... ngươi...". Sau giây phút thất thố ngắn ngủi, Đỗ Quyên mau chóng lấy lại bình tĩnh, chau mày đoán, hỏi: " Ngươi là Tiết Thái?".

   Phía sau lưng nàng ta, thiếu niên chậm rãi bước ra, ánh đèn dịu dàng chiếu lên thân hình mảnh khảnh của , đôi mắt bờ mi đen láy, phải ai khác, chính là - Tiết Thái.

   Tiết Thái cười cười: hổ là chị ruột của Khương Thục phi".

   Đỗ Quyên "hừ" tiếng: "Giờ này có thể thầm lẻn vào chỗ ở của ta, hơn nữa giọng còn non nớt như thế, ngữ khí lại ngạo mạn như thế, chỉ có thể là kẻ bị đày xuống làm nô lệ nhưng hề giác ngộ - Băng Ly công tử".

   Đối diện với châm chích này, Tiết Thái chỉ lạnh nhạt câu: " hay lắm".

   "Với võ công của ngươi thể đến được đây mà làm kinh động đến ba tầng ám vệ bên ngoài. , người đến cùng với ngươi, điểm huyệt đạo của ta là ai?". Đỗ Quyên đến đây, đầu lông mày nhíu chặt: "Trừ phi là Phan đại tướng quân cũng đến?".

   thân hình cao lớn xuất trong phòng mà có lấy dấu hiệu báo trước tia sét, tựa gió lốc. Người đó bước nhanh đến trước mặt Khương Trầm Ngư, giải huyệt đạo cho nàng, Khương Trầm Ngư mắt nhòe nhoẹt nước ngẩng lên nhìn y, trăm ngàn cảm xúc rối ren, vừa tủi thân vừa chua xót, kìm được khẽ gọi tiếng: "Phan tướng quân...".

   Người đó chính là Phan Phương.

   Đỗ Quyên có được đáp án im lặng hồi, hai hàng lông mày cong cong như lá liễu nhướn lên, hướng về Khương Trầm Ngư : "Từ lâu nghe muội muội thông tuệ, hóa ra trình độ diễn kịch cũng vào hàng thượng thừa. Cố ý hét toáng lên, để át tiếng động khi bọn họ lại gần, khiến ta hay biết, lại còn lòng nghĩ ngươi đáng thương... Chậc chậc chậc, đúng là trăm nghe bằng thấy. Khương Trầm Ngư... ngươi quả nhiên... rất lợi hại... ".

   Khương Trầm Ngư vịn vào tay Phan Phương, sắc mặt trắng bệch, thừa nhận mà cũng chẳng phủ nhận.

   Đỗ Quyên lại : "Được rồi, dù sao ta cũng mong mọi chuyện có thể thuận lợi. Có thử thách mới có lạc thú... Hai vị đại nhân cứu vị chủ từ siêu phàm của các ngươi, lại đến chỗ của ta, thiết nghĩ tuyệt đối phải vì muộn nghe chuyện nhà của tỉ muội ta. Vậy để ta đoán nhé...".

   Tiết Thái ngắt lời nàng ta: " cần đoán, chúng ta đến đây là để bắt ngươi!".

   Gương mặt Đỗ Quyên như bị kim đâm, nụ cười ngay lập tức tắt ngấm.

   Còn Tiết Thái lại cười: "Ngươi muốn khoe mẽ thông minh của ngươi, cho nên chuyện gì cũng phải suy đoán lượt, để người khác phải kinh ngạc, phải đau khổ, ngươi mới thấy vui. Ban nãy ngươi vừa giày vò Thục phi nương nương giày vò chưa? Đáng tiếc thay, ta cho ngươi cơ hội này".

   Đỗ Quyên chẳng chẳng rằng, sắc mặt cực kỳ khó coi.

   Bắt giặc phải bắt tướng trước. Bây giờ, phiền thành chủ phu nhân cùng chúng ta chuyến".

   " đâu?" Đỗ Quyên cười hiểm độc: "Đông viện à? Ta khuyên các vị đừng tốn công phí sức nữa. Loại Thiên Hỏa Thần Du mà ta cố ý sai người mua về từ Trình quốc đó, chỉ cần đốt lên các loại nước bình thường đều thể dập tắt nổi, nó có thể đun sôi bể nước chỉ trong thời gian khắc. Ngọn lửa ở Đông viện cháy lâu như thế, e rằng Kỳ Úc hầu của các ngươi sớm hóa thành tro rồi".

   Tiết Thái thong thả : "Ai bảo bọn ta muốn đưa ngươi đến Đông viện?". Đỗ Quyên sững người ra lát.

   "Đề ra: Giáp muốn giết Ất, sau đó giá họa cho Bính. Nhưng đột nhiên Bính mất tích, hay cách khác, Bính chưa từng xuất ... phải làm sao?".

   Đỗ Quyên bỗng nhiên biến: "Ngươi...".

   "Nếu hoàng thượng Di Phi hề vào đất của Bích quốc, mà lại xuất trong yến tiệc của Yên vương ở ngàn dặm xa xôi, xin hỏi làm thế nào thành chủ phu nhân và phu quân của phu nhân gánh được tội danh bảo vệ được Kỳ Úc hầu, để ngài chết trong phủ đệ của các ngươi?".

   Mặt Đỗ Quyên từ trắng chuyển sang đỏ, lại từ đỏ biến thành xanh, cắn môi : "Lẽ nào các ngươi... thể! Tuyệt đối thể".

   "Cái gì thể? Là Di Phi thể trốn khỏi cạm bẫy phu nhân giăng ra, hay là thể có mặt ở Yên quốc xa xôi?". Ngữ điệu của Tiết Thái bỗng nhiên chậm lại: "Hay là việc ám sát Cơ chẳng qua chỉ là màn kịch hay mà phu nhân và tôn phu diễn cùng với nhau?".

   Đùng đùng, tiếng sấm bên ngoài cửa sổ vang lên ầm ầm.

   Trong nhà im lặng như tờ.

   Chỉ có Khương Trầm Ngư kinh ngạc nhìn Tiết Thái, rồi suy tư lại rối bời quay sang nhìn Đỗ Quyên, nhất thời đoán ra nổi bên trong. Trong lúc nàng còn mờ mịt, Đỗ Quyên bật cười, đầu lông mày chau cũng giãn ra, khóe môi cong lên, vẻ mặt vốn dĩ thâm trầm trong chốc lát cũng trở nên hiền hòa khôn xiết, giống như vừa khôi phục lại khoảnh khắc lần đầu Khương Trầm Ngư gặp nàng ta - tĩnh lặng tao nhã như nước, linh hoạt thanh tú như ánh sáng.

   Quả nhiên gì có thể lừa được Băng Ly công tử...".

   Nàng ta vỗ tay.

   Khương Trầm Ngư kìm được hỏi: "Chuyện là thế nào?".

   Tiết Thái quay đầu nhìn nàng, trong ánh mắt mang theo chút thương cảm, cuối cùng quay mặt : "Ta mệt rồi, muốn ".

   "Vẫn nên để ta cho nàng". Phan Phương vẫn đứng bên cạnh nàng, y cất giọng: "Sau khi chúng ta đến dịch sở, cũng là lúc nàng cùng Đông Bích hầu đến chỗ này, Vệ thành chủ thẳng thắn giải thích tất cả mọi duyên cớ với hầu gia, sau khi suy nghĩ hầu gia quyết định án binh bất động. Vệ phu nhân là Gia Cát trong đám nữ nhân, mặt vừa lập kế hỏa thiêu để đối phó Khương Trọng, mặt sai người lén đào đường hầm bí mật phía dưới nhà ở Đông viện, lại nhân lúc Vệ thành chủ dập lửa, để cho y xông vào biển lửa đưa hầu gia thoát ra ngoài theo đường hầm".

   Khương Trầm Ngư ngạc nhiên: "Cũng có nghĩa là...".

   Đỗ Quyên tiếp lời: "Ta đợi năm năm, cuối cùng đợi được cơ hội báo thù cho cha mẹ!".

   Rèm mi của Khương Trầm Ngư run rầy mãi thôi, nàng nghĩ đến chân tướng.

   Đỗ Quyên lạnh lùng cười : "Khương Trọng cho rằng đây là cơ hội tốt nhất để lật đổ Cơ gia, nhưng bản thân ông ta thể đích thân ra mặt, cho nên mới giao trọng trách này cho người ông ta tín nhiệm nhất, cũng là người có dòng máu thân thiết nhất với mình, con lớn của ông ta - chính là ta: Còn ta, điều binh khiển tướng dưới chỉ đạo của ông ta, đặt mai phục, mua dầu thiên hỏa, tìm kẻ thế thân, ngồi đợi ngư ông đắc lợi. Ông ta tưởng rằng như thế là tuyệt đối kín kẽ, ha ha".

   Phan Phương : "Phu nhân thấu hiểu đại nghĩa, sau khi thương lượng với thành chủ, quyết định trở giáo giúp đỡ hầu gia. Cho nên diễn vở kịch lửa chảy đêm mưa, bây giờ có lẽ hầu gia cũng đến được nơi an toàn rồi".

   Đỗ Quyên bĩu môi: "Thấu hiểu đại nghĩa cái gì, ta chính là vì báo thù! Ta muốn Khương Trọng toi đời, đó mới là mục đích!".

   Khương Trầm Ngư nghe xong câu này, trong lòng trỗi dậy trăm ngàn cảm xúc. , nàng nghĩ, mình buồn, nghe xong những điều này mình hề buồn chút nào, bởi vì mình tê liệt rồi, thực tê liệt hoàn toàn rồi...

   Phan Phương tiếp: "Mà việc cơ mật này, vì thận trọng thành chủ chỉ cho ta, đến Tiết Thái cũng bị giấu giếm".

   Tiết Thái cao ngạo : "Hừ, . Tưởng ta thèm chắc? Cơ vốn định dẫn ta cùng chạy trốn trong biển lửa, chẳng ngờ lại bị ta phát ra huyền cơ trong mùi hương hoa, cho nên ngài lập tức thay đổi kế hoạch, mượn cớ đưa thư để tách ta ra, còn giả vờ giả vịt viết trang giấy trắng để ta đưa cho Vệ Ngọc Hành".

   hiếm khi Phan Phương mới đề lộ vẻ tươi cười: "Hầu gia nghĩ cho an toàn của ngươi".

   "Ngài thử ta mà thôi". Tiết Thái hứ tiếng: Tưởng tờ giấy trắng là làm ta bó tay hết cách à? Ngài sai ta tìm Vệ Ngọc Hành, ta lại tìm, mà hơn nữa lúc ấy Vệ Ngọc Hành cũng xông vào trong đám cháy rồi. Ta liền tìm Phan tướng quân, bụng nghĩ nếu Vệ Ngọc Hành có đời nhà ma, phải bắt mụ vợ của rồi hẵng , chẳng ngờ lại biết được chân tướng việc ở chỗ Phan tướng quân".

   "Bây giờ, mật thám của Khương Trọng hẳn nhận được tin tức giả là kế hoạch thực thuận lợi, chắc chắn lơi lỏng. Nhân cơ hội này ta đưa công tử bí mật về kinh gặp thánh thượng, vạch từng tội trạng của ông ta, Khương Trọng thể trốn thoát". Có lẽ là vì sợ làm Khương Trầm Ngư kích động, khi những câu này, Phan Phương nhìn vào mặt nàng: "Câu kết nước địch, ám sát trọng thần, hai tội danh này gộp thành tội chết".

   Đỗ Quyên : "Sở dĩ ta giữ ngươi ở đây, ngoài việc sợ ngươi nhất thời xúc động nghĩ cách cứu Cơ rồi làm hỏng kế hoạch của chúng ta, nguyên nhân lớn nhất chính là để Khương Trọng an tâm, quân cờ quan trọng của ông ta phải được bình an vô ".

   Khương Trầm Ngư lạnh nhạt đáp: "E là để phòng bất trắc giữ cho mình đường lùi mà thôi?". Nàng nằm trong tay Đỗ Quyên, cho dù phụ thân biết được kế hoạch của bọn họ, cũng ném chuột sợ vỡ bình quý, nên dè chừng.

   Quả nhiên, Đỗ Quyên nghe thế liền bật cười: "Ngươi muốn nghĩ như thế, tùy ngươi".

   "Vậy..." Khương Trầm Ngư bỗng nhiên cũng cười cười trong nụ cười hàm chứa nỗi xót xa khó tả thành lời: "Các ngươi định xử trí ta thế nào đây?".

   Bọn Đỗ Quyên nghe xong đều đứng đờ cả người.

   "Tỉ tỉ, chẳng nhẽ tỉ biết, nếu phụ thân sa cơ cả Khương gia chúng ta còn có thể sống sao?".

   "Ta chỉ đối phó mình Khương Trọng, ta cầu xin Kỳ Úc hầu lời đảm bảo, cái chết của Khương Trọng làm liên lụy đến người khác". Đỗ Quyên cách từ tốn: "Dẫu cho ngươi tin ta, cũng nên tin... công tử của ngươi chứ?".

   Khương Trầm Ngư cười buồn bã: Công tử... của nàng.

   Ha ha.

   Giấc mộng lớn này, bây giờ cũng thể tỉnh rồi...

   Công tử chưa bao giờ thuộc về nàng, những thuộc về nàng, mà còn là kẻ thù định mệnh của nàng. Cho đù là vì nguyên nhân gì, hình thức gì và kết cục gì.

   Nghĩ đến ban đầu chỉ mong được sánh vai cùng chàng, mà nay mộng tan, hóa ra đến làm người xa lạ cũng thể.

   Tạm biệt.

   Công tử, tạm biệt.

   Khoảnh khắc này, ta, Khương Trầm Ngư, quyết biệt với chàng.

   Rút cục cả đời này, còn mặt mũi nào mà gặp, lo lắng thấp thỏm, nỡ gặp...

   Mãi mãi gặp lại chàng.

  4. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   21.3

   Ngoài cửa sổ mưa vẫn rơi rào rào, mang đến cho người ta ảo giác rằng đêm nay kéo dài vô cùng vô tận, ánh sáng đến, mưa gió ngừng, mà hết thảy những chuyện vui sướng, những điều tốt đẹp, những thứ ấm áp, kết thúc từ đây.

   Chính là: Đoạn trường chính hẳn đêm nay.

   Tương tư tấc tro tày mười phân.

   Tiếp theo Tiết Thái và Đỗ Quyên còn gì đó nữa nhưng Khương Trầm Ngư chẳng nghe lọt vào tai chữ nào. Nước mắt chảy cạn cùng câu chuyện thân thế mà Đỗ Quyên kể ban nãy, còn giờ phút này, cho dù đau 1òng hơn, nhưng nàng lại rơi giọt lệ nào.

   Chỉ có tê dại, tê dại sâu hun hút, giống như tơ bọc lấy cơ thể và trái tim của nàng, nàng nghĩ, như thế cũng tốt, bởi vì bọc kín rồi còn bị thương, dẫu cho bên trong có thối nát đến đâu, máu chảy thành mủ đến thế nào nữa.

   Lúc này, tiếng bước chân gấp gáp từ xa đến gần, ngay sau đó cửa bị đập mạnh: "Phu nhân, xong rồi! Phu nhân!".

   Đỗ Quyên cất cao giọng hỏi: "Chuyện gì?".

   Người ngoài cửa đáp: "Phu nhân, lửa tàn rồi. Nhưng, nhưng những Kỳ Úc hầu, mà đến thành chủ cũng thấy đâu nữa".

   Đỗ Quyên cả kinh: "Cái gì".

   Phan Phương lập tức giải huyệt đạo cho nàng ta, rồi dìu nàng ta ra mở cửa, bên ngơài là người hầu trong Vệ phủ.

   Đỗ Quyên hít sâu hơi, trầm giọng : "Hít thở sâu, cho ta nghe".

   "Vâng, vâng". Người đó quỳ xuống, run rẩy : "Là như thế này, ở bên này chúng thuộc hạ thấy ngọn lửa bốc cao làm sao dập tắt được, cuối cùng trù nương nghĩ ra cách dùng bột mì ướt ném vào, cuối cùng cũng dập được lửa. Nhưng tìm trong đó suốt lúc lâu mà thấy Kỳ Úc hầu và thành chủ đâu...".

   Đỗ Quyên trầm ngâm lúc, : "Ta biết rồi. Ngươi cứ về trước ; ta tới ngay".

   "Vâng!". Người đó báo tin xong liền vội vã rời .

   Phan Phương hỏi: "Chuyện là thế nào?".

   "Thời gian dập lửa sớm hơn so với dự tính, có lẽ là Vệ Ngọc Hành chưa kịp đưa hầu gia quay về". Đỗ Quyên nhíu mày, : "Thận trọng trăm điều vẫn có sai sót, cứ tưởng trận hỏa hoạn này kéo dài tới tận giờ Mão mới ngừng".

   Tiết Thái bỗng phì cười tiếng.

   "Người cười gì?".

   " có gì, ta chợt nghĩ, trù nương của quý phủ là lợi hại. Nhưng khổ cho thành chủ đại nhân, nếu tiễn công tử xong rồi quay về, biết chừng lửa ở bên ngoài tắt, mở cánh cửa ngầm bên trong đường hầm nhảy vọt ra ngoài... chậc chậc...". Tiết Thái còn chưa tiếp. Đỗ Quyên giậm chân : "Mất bò mới lo làm chuồng, bây giờ chúng ta sơ tán người bên đó, tuyệt đối để người khác phát ra đường hầm".

   Việc thể chậm trễ, lập tức hành động.

   Tiết Thái liếc Khương Trầm Ngư đứng im nhúc nhích như con rối gỗ, : Này, ngươi có được ?".

   Phan Phương : "Ta đỡ nàng". Lời vừa mới dứt, Khương Trầm Ngư đột nhiên cử động.

   Việc đầu tiên nàng làm chính là rút khăn tay lau khô nước mắt, sau đó gạt tay Phan Phương ra, lảo đảo đứng dậy, hít sâu, đứng vững, ưỡn thẳng sống lưng rồi bước qua bậu cửa.

   Tuy nàng chẳng lấy lời, nhưng dùng hành động để trả 1ời. Ánh mắt Tiết Thái nhìn nàng trong chốc lát bỗng sâu thẳm, tựa như thương xót, tựa như tìm tòi, lại như nỗi bi ai như có như ...

   qua hành lang gỗ dài hun hút, xuyên qua cánh cửa lớn, mùi khét cháy trong gió càng lúc càng nồng nặc. Khương Trầm Ngư nhìn thấy khoảng đất trống đen trắng đan xen, màu đen là những cây gỗ cháy, màu trắng là bột mì, về cơ bản là cháy rụi chẳng còn thứ gì, những đoạn tường đứt gãy còn sót lại cũng đồ la liệt, cao quá thắt lưng, vì thế chỉ nhìn qua là có thể thấy quả thực có ai trong đó cả.

   Ngược lại xung quanh có đám đông bao vây, mồm năm miệng mười, bàn tán xôn xao, vô cùng náo nhiệt. Nhìn thấy Đỗ Quyên đến, lập tức im lặng. Điều đó cho thấy địa vị của vị phu nhân này trong phủ.

   Đỗ Quyên còn chưa mở míệng, Tiết Thái xông vào giữa bãi đổ nát, vòng, rồi trở về trước mặt Đỗ Quyên, tay nắm chặt lấy tay áo nàng ta, giọng gấp gáp hỏi: "Sao, sao đến xương cốt cũng có hả? Chủ nhân đâu? Chủ nhân đâu?".

   Đỗ Quyên sững người ra lát, rồi thấy tay Tiết Thái luồn vào ống tay áo của nàng ta, viết lên lòng bàn tay nàng ta chữ "khóc". Nàng ta lập tức phản ứng lại ngay, làn môi run rẩy, thất thanh khóc lớn.

   Nàng ta vừa khóc đám người dưới lại càng hoảng loạn, lũ lượt khuyên nhủ an ủi.

   Tiết Thái lại viết thêm chữ "ngất".

   Đỗ Quyên lập tức khó thở, ngã nhào ra phía sau. ngoài dự liệu, được Phan Phương đứng bên đỡ lấy.

   "Phu nhân, phu nhân? phu nhân làm sao thế? Phu nhân...". Mọi người nháo nhác hỗn loạn.

   Tiết Thái cao giọng quát: "Các ngươi còn chờ gì nữa? Còn mau mời đại phu?".

   Lập tức có nhóm người quay lưng chạy , Tiết Thái dặn dò những người còn lại: "Các ngươi, xuống nấu canh gừng, mọi người ở đây đều ướt như chuột lột nửa đêm nay, đừng đề tất cả đổ bệnh ra đó. Các ngươi, truyền lệnh khóa cửa thành lại, trận hỏa hoạn này rất kỳ lạ, tại lại vô cớ mất tích số người, trước khi điều tra chân tướng việc, cho phép bất cứ người nào ra khỏi thành! Còn các ngươi nữa, đừng có đứng ngây ra đó, phải làm gì làm , đợi đại phu đến, mau chóng mời đại phu khám bệnh cho phu nhân...". tuy là người ngoài tuổi còn , nhưng lại là nhân vật lớn được nhắc đến thường xuyên khắp đầu đường cuối ngõ ở Bích quốc. Lần này đặt chân lên Hồi thành, mọi người được diện kiến người thực, đương nhiên cũng bàn luận về từ lâu, nên tất cả đều nhận ra . Vì thế lúc này từ khách đổi thành chủ ra lệnh, mọi người đều cảm thấy có gì là thỏa đáng, lần lượt làm theo lời , lâu sau tản hết.

   Tiết Thái hạ lệnh cho người còn lại cuối cùng khóa cửa Đông viện lại, cho người khác vào trong, sau đó dẫn theo đám người đưa Đỗ Quyên giả vờ ngất về Tây viện.

   Còn Phan Phương lại nhân lúc đám đông hoảng loạn khiêng Đỗ Quyên về phòng, chớp mắt cái bóng dáng biến mất.

   Khương Trầm Ngư thu trọn tất cả việc trong tầm mắt, trong lòng hơn bao giờ hết: Tiết Thái lợi dụng cơ hội Đỗ Quyên ngất xỉu, điều toàn bộ đám người lộn xộn chỗ khác, lại sai Phan Phương ở lại chỗ bí mật đợi Vệ Ngọc Hành quay về, như thế, cho dù phụ thân có nghi ngờ, muốn sai ám vệ đến điều tra cũng thể làm được.

   Diệu kế...

   Khương Trầm Ngư dán mắt nhìn vào bóng lưng Tiết Thái, y phục và mái tóc của đều ướt sng nước mưa, đính bết thân hình gầy guộc của , ràng chỉ là đứa trẻ chưa đến tám tuổi, nhưng lại có trí tuệ như thế, thể biết được, có phải là trời muốn diệt Khương gia, gặp chưa đủ, còn phải gặp thêm Tiết Thái nữa hay .

   Phụ thân ơi, dẫu cho người tính toán chu toàn, nhưng sinh chẳng gặp thời vẫn là sinh chẳng gặp thời, yên có Chương Hoa, Nghi có Hách Dịch, mà Bích có Tiết Thái, chính là trời Bích quốc thể là thiên hạ của người được...

   Sai lầm trong phút chốc của năm đó, giữ lại để kiềm chế Cơ , kết quả lại trở thành cánh tay mạnh nhất của Cơ .

   Ý trời! Ý trời! Ý trời...

   Nhưng ý trời cũng có lúc hoàn toàn giúp đỡ phía.

   Chuyện phát sinh canh giờ sau đó chứng minh rất điều này.

   Khi sáu vị đại phu bị mời ra khỏi phòng vì thể chuẩn đoán bệnh chứng và kê đơn cho thành chủ phu nhân, Tiết Thái luôn lặng lẽ trầm ngâm đứng cạnh cửa sổ thể nhẫn nại thêm được nữa, quay người lại hỏi Đỗ Quyên: "Tại sao Vệ Ngọc Hành vẫn chưa quay về?".

   Đỗ Quyên cũng mặt mày ưu tư: " biết... Ta bàn với chàng, đưa hầu gia ra khỏi cửa, chàng phải lập tức quay về. Tính thời gian, nửa canh giờ trước đáng lẽ chàng phải trở về rồi. Lẽ nào có việc gì khiến chàng chậm trễ?".

   "Lúc này mà còn có gì khiến chậm trễ, tức là kế hoạch thất bại". Tiết Thái cắn môi : "Ngoài ngươi và Vệ Ngọc Hành ra, còn có ai biết chuyện đường hầm ? Có người tiết lộ...".

   Chưa đợi hết, Đỗ Quyên liền lắc đầu: " thể nào".

   "Ngươi chắc chắn chứ?".

   "Ta chắc chắn". Lời lẽ của Đỗ Quyên rất kiên quyết: "Có tất cả bốn người tham gia đào đường hầm, bọn họ đều quen biết lẫn nhau, mỗi người chỉ phụ trách đoạn trong đó bốn đoạn ghép lại mới có thể thông đến cửa ra. Hơn nữa, để bảo mật, ta đều diệt khẩu cả bốn người rồi".

   Tiết Thái nhìn nàng ta bằng ánh mắt đầy phức tạp, là khâm phục hay là cảm khái nữa, cuối cùng : "Ngươi vị trí đường hầm cho ta, ta và Phan tướng quân thăm dò thử xem sao".

   Đỗ Quyên do dự lúc. Tiết Thái cười lạnh: "Sao? Ngươi tin ta à?".

   Đỗ Quyên thở dài, : "Điều cốt yếu phải là tin hay tin? Nếu như hầu gia xảy ra bất trắc, chúng ta đều phải chết. Ngươi ghé tai vào đây".

   Tiết Thái bước lên phía trước, Đỗ Quyên thầm lượt vào tai , gật gật đầu, rồi quay người nhảy lên, nhảy lên nhảy xuống mấy lần rồi cuối cũng biến mất bên ngoài cửa sổ.

   Đỗ Quyên dỏng tai lắng nghe, cảm khái : "Thằng bé này trời sinh kỳ tài, tuổi còn hiểu biếtà có võ công như thế nếu gặp thời vận, tất có thành tựu lớn".

   Khương Trầm Ngư vẫn ngồi im ghế bên cạnh, dường như nghe thấy.

   Đỗ Quyên thấy nàng có phản ứng, bèn cười : Tiêu cực như thế, giống ngươi".

   Khương Trầm Ngư hỏi vặn lại: "Ta nên như thế nào đây?".

   Đỗ Quyên từ tốn đáp: "Khương Trầm Ngư mà ta nghe kể, dám dám hận, cầm lên được cũng bỏ xuống được, bất cứ lúc nào cũng đều tích cực, quả quyết giậm chân tại chỗ, càng bỏ mặc cho người khác sắp đặt".

   "Cho nên?".

   Cho nên : "nếu ta là ngươi, lúc này lại càng phải nghĩ cách tự cứu mình khi nguy cơ đại thế mất, làm sao để thương tổn và tổn thất giảm xuống thấp nhất.

   Gương mặt luôn bình tĩnh như thể chết của Khương Trầm Ngư cuối cùng có thay đổi, nàng ngước mắt nhìn Đỗ Quyên chớp, bằng giọng như mơ: Nhưng ta phải là ngươi. Cho nên, ta cần tự cứu mình".

   Đỗ Quyên choáng váng.

   Khương Trầm Ngư mỉm cười, nụ cười nhàn nhạt thoảng qua gương mặt xanh xao, chiếu sáng đường nét như tranh vẽ của nàng, ràng là vẻ đẹp tuyệt đỉnh, nhưng lại xen lẫn nỗi bi ai khó tả thành lời: " tình đến nước này sức của người thực quá nhoi".

   Đỗ Quyên định Trầm Ngư lại tiếp: "Ta cần tự cứu mình, bởi vì ta thể thiện ác, phân đúng sai, từ bỏ gia tộc, hiểu đại nghĩa cứu công tử gặp cơn nguy nan, lại càng thể trọn đạo hiếu vẹn toàn tình thân để giúp gia tộc vào giờ phút then chốt. Cho dù xét về phương diện nào, ta cũng có cách nào tha thứ cho bản thân, đối mặt với bản thân. Cho nên, kẻ sống thừa thãi như ta, căn bản cần thiết phải tồn tại".

   "Ngươi...".

   Khương Trầm Ngư lại : "Hơn nữa, sở dĩ ta tự cứu mình, có lẽ cũng vì ta biết trong thời gian ngắn xảy ra chuyện gì chăng".

   "Ý của ngươi là gì?". Đầu lông mày của Đỗ Quyên nhíu lại.

   "Trong việc lần này, ta thừa nhận phụ thân coi thường ngươi, đó là sai lầm của người. Thế nhưng, chẳng phải ngươi cũng coi thường người hay sao?". đến đây, khóe môi của Khương Trầm Ngư nổi lên nụ cười châm biếm: "Tuy ta ngu độn, nhưng người có thể lừa dối những người thân sớm tối bên mình hơn mười năm trời, ta tin, trước bất cứ kế hoạch nào, ông ta chừa cho mình con đường lùi".

   Sắc mặt Đỗ Quyên đột ngột biến đổi.

   " chừng, tôn phậm trễ chưa quay về lại là trong các đường lui của người...". kết thúc của chữ cuối cùng nặng nề kéo dài, trận gió thổi ào tới khiến ánh nến bàn lay động, trong bóng tối, gương mặt Khương Trầm Ngư trắng bệch như tuyết, lạnh lẽo như sương.

   Tiết Thái khoác chiếc áo tơi lên người theo Phan Phương tiến vào đường hầm.

  5. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   21.4

   Đường hầm vốn đĩ cũng có gì đặc biệt, mặt đất rất bình thường, sàn gỗ bị thiêu cháy trong cơn hỏa hoạn, nhấc phiến đá còn sót lại lên, đó chính là lối vào. Nhưng sau khi vào bên trong, lại là khoảng trời đất khác. Đúng như Đỗ Quyên , đường hầm từ Đông viện ra bên ngoài này do bốn người lần lượt đào và ghép lại mà thành, vì thế khi đến điểm cuối của mỗi đoạn đường, đều phát con đường phía trước bị bít kín, mà huyền cơ lại nằm ở điểm nối các thông đạo với thông đạo, các điểm giao tiếp mỗi điểm mỗi khác. Có điểm ở phần đầu, có điểm ở phần glữa, lại có điểm phải nhảy lên , tách ngọn đèn phía đầu và vòm đá hình vòng cung ra, mới có thể phát lối vào khác nằm ở bên .

   Nếu phải được trước, e rằng lần mò tìm kiếm phải mất rất nhiều thời gian mới có thể tìm được lối ra.

   Có thể cảm thấy ràng đoạn thông đạo cuối cùng chếch xéo lên phía , mặt đất lầy lội, ướt lép nhép.

   Phía cuối có cánh cửa bằng đá.

   Tiết Thái mở ô vuông ngầm ở bên cạnh cửa theo cách Đỗ Quyên chỉ, kéo cái móc bên trong ra gõ mấy cái, rơi với Phan Phương câu "Nín thở" sau tiếng "cạch", cánh cửa đá từ từ mở ra, dòng nước ồ ạt ào vào trong phút chốc.

   May mà hai người có chuẩn bị trước, nín thở bơi lên phía , lâu sau liền trồi lên khỏi mặt nước.

   Hóa ra cửa ra của đường hầm lại là chiếc giếng khơi.

   Hai người men theo vách giếng trèo ra ngoài, bên ngoài là khoảng sân , trong sân phơi vô số tấm vải, nhìn có vẻ như đây là phường nhuộm vải. Cửa nhà phía xa đóng kín, bị gió thổi cái liền phát ra tiếng cọt cà cọt kẹt.

   Phan Phương trầm giọng : "Ta vào trước".

   Tiết Thái gật gật đầu.

   Phan Phương giơ ngón tay đếm đến ba, tung người cái tiếng động chạy qua mở cánh cửa.

   Ngọn đèn dầu bên trong cánh cửa chao đảo vì cơn gió đột ngột tạt vào, dưới bóng sáng mờ mờ tỏ tỏ, Tiết Thái đứng thẳng nhìn về phía trước, sắc mặt hơi bệch ra.

   Máu.

   Vết máu vương vãi khắp nơi.

   Thi thể la liệt.

   Nhìn cách ăn vận của những thi thế ấy, dường như là thợ làm công của phường dệt vải, mười bảy người, ai sống sót.

   Phan Phương tiến lên kiểu vết thương của họ, kinh ngạc : "Những người này tuy ăn mặc như người làm công, nhưng gân cốt cứng cáp, võ công tồi. Nhưng họ đều chết hết. Từ đó có thể thấy, kẻ giết họ có võ công cực cao".

   Tiết Thái gì, đến. Trước thi thể, vừa khám xét vừa : "Y phục tuy cũ kỹ, chí ít cũng phải giặt ba lần trở lên, nhưng đồ mặc bên trong vẫn còn mới, chất vải là vải gai Ô Long do huyện Thừa của Giang Đông sản xuất. Đồ bên trong và đồ bên ngoài bị sờn cho lắm, có thể thấy họ mới thay quần áo chưa lâu".

   "Cũng có nghĩa là?".

   "Cũng có nghĩa là...". Tiết Thái đứng dậy, nhìn những thi thể nằm mặt đất: "những người này phải là người Vệ phu nhân sắp xếp đợi ở đây ứng cứu, mà bị người khác đánh tráo".

   "Ý ngươi họ là người của Khương Trọng phái đến đợi ở đây mai phục hầu gia?".

   "Nếu là người của Vệ phu nhân, nàng ta chọn phường nhuộm vải này làm cửa ra, chắc chắn phải là chuyện trong hai ngày, để bưng bít tai mắt thiên hạ, cho dù nàng ta có đổi người cũng thể đổi toàn bộ trong ngày, hơn nữa bên ngoài là phố chợ, nơi này ban ngày vẫn phải mở cửa làm ăn buôn bán. Nếu đột nhiên thay người làm mới, hàng xóm tất sinh nghi. Mà những người do nàng ta sắp đặt cũng thể đồng loạt cả mười bảy người thay áo lót trong cùng ngày. Cho nên, căn cứ vào hai điểm này ta đoán rằng, họ tuyệt đối phải người của Vệ phu nhân".

   Phan Phương gật gù, : " sai. Có thể tắm rửa thay áo trước khi hành động, để gột bỏ tất cả manh mối có thể bị truy tìm người, chỉ có loại người - sát thủ. Mà theo cách của triều đình Bích quốc, họ còn có tên gọi là - ám vệ".

   Tiết Thái đẩy cánh cửa khác trong phòng bước vào bên trong, bên trong là phòng ngủ, nhìn như có gì khác lạ nhưng mùi máu tanh nồng nặc, Tiết Thái khụt khịt mũi, lần theo mùi máu đến bên cạnh giường, kéo bức màn ra - quả nhiên lại có đống thi thể chất chồng nằm giường, mà hết thảy đều bị lột sạch lớp áo ngoài.

   Phan Phương lại kiểm tra vết thương của họ, : "Đây mới là những người làm thực . Bọn họ đều biết võ công. Xem ra bọn họ bị những kẻ ngoài kia giết. Chúng ta có thể đưa ra giả thiết như thế này ? Vệ thành chủ đưa Hầu gia từ mật đạo ra ngoài phát ra những người thợ làm này bị bọn ám vệ đánh tráo, cho nên Vệ thành chủ mới giết những tên ám vệ này, hộ tống Hầu gia rời khỏi đây, cho nên mới quay về dịch sở muộn?".

   Tiết Thái "ồ" tiếng: "Xem ra có vẻ là như vậy... Đỗ Quyên làm việc cẩn thận, nơi này là cửa ra, đương nhiên càng bình thường càng tốt. Nếu là ta, ta cũng tuyển người làm thực ". đến đây, đầu mày của chau lại, lầm bầm : "Kỳ lạ quá...".

   "Cái gì kỳ lạ...?".

   "Tướng quân đếm ". Tiết Thái chỉ vào đống thi thể.

   Phan Phương đếm đếm lại, tổng cộng giường có mười tám thi thể.

   "Tại sao trong này có mười tám xác chết, mà ngoài kia chỉ có mười bảy?

   Nếu có tất cả mười bảy tên ám vệ đến, có lý gì chúng lại cởi hết quần áo mười tám người thợ làm này. Nếu chúng cởi hết mười tám bộ quần áo điều đó cho thấy có mười tám tên ám vệ cần hóa trang. Vậy tên ám vệ còn thiếu đâu mất?".

   "Có lý" Phan Phương gật đầu tán đồng, y trầm mặc : " Lẽ nào tên ám vệ đó biến mất cùng Hầu gia? Cũng có nghĩa là, chính giết mười bảy người ngoài kia".

   " lúc giết chết mười bảy người, phải là điều mà người võ công bình thường có thể làm được... ".

   "Đúng vậy, lúc đầu ta vốn nghĩ rằng mười bảy tên ám vệ là do Vệ Ngọc Hành giết chết, bởi dù gì cũng là võ trạng nguyên, cao thủ đệ nhất, nhưng giờ xem ra việc lại cơ hồ giản đơn như vậy...".

   Tiết Thái vài bước, ánh mắt bỗng bị thứ gì đó thu hút, thất thanh kêu "á" tiếng.

   "Sao thế?".

   Tiết Thái chạy đến bên cửa sổ, mép cửa có chỗ bị nứt, vì thế ở phía góc có ngoắc lại miếng vải, lấy miếng vải xuống, thở dài : "Là của chủ nhân".

   Đoạn Thiên La, chỉ làm tuyến, đường thêu tinh xảo độc nhất vô nhị - thiên hạ bây giờ chỉ có Cơ mới có thể mặc, xứng để mặc và dám mặc chiếc áo trắng này.

   góc viền của miếng vải còn dính vài vết máu. Dẫu thể xác định là máu của Cơ hay máu của người khác nhưng phát này đủ khiến người ta kinh hoảng.

   Tiết Thái cầm miếng vải, rồi lại lục soát tứ phía, cuối cùng tìm ra được thứ khác nằm im lìm trong góc tường tăm tối nhất. Nếu như miếng vải khiến chỉ mới chau mày, bây giờ nhìn thấy vật này hoàn toàn hoàn toàn kinh sợ...

   Đó là chiếc bản chỉ khâu bằng da thuộc.

   Chỗ mép bị sờn lông, màu sắc nhạt nhòa nhưng vẫn có thể lờ mờ nhận ra vốn dĩ nó có màu đỏ.

   Nếu phải là Tiết Thái tìm kỹ, mắt lại tinh tường, khó có thể phát vật như thế nằm mặt đất.

   Phan Phương tò mò hỏi: "Đây cũng là đồ vật của hầu gia?".

   "Đâu chỉ có vậy" Tiết Thái lẩm nhẩm: "Ta có thể vạn lần khẳng định, chủ nhân thà vứt bỏ mọi thứ cũng nỡ vứt bỏ chiếc bản chỉ này ".

   "Nó quan trọng đến thế à?". Phan Phương cả kinh: "Vậy...".

   "Chiếc bản chỉ xuất ở đây, có nghĩa là...". Tiết Thái quay đầu, gương mặt bé đến lúc này mới đầu tiên để lộ hoảng loạn - hoảng loạn bình thường mà đứa trẻ tám tuổi nên có: "Chủ nhân chết rồi. Phải làm sao?

   Phan tướng quân, chúng ta... phải làm sao?".

   Cửa Tây viện khẽ khàng đẩy ra.

   đôi giày thêu hoa màu đỏ bước vào cách gấp cũng chậm, trong tay bưng chiếc khay, khay có bát canh đặc, màu sắc xanh đen, rất kỳ lạ.

   Đỗ Quyên nghe thấy tiếng động liền cau mày, cất tiếng hỏi: "Là ai? Lẽ nào ta chưa hạ lệnh được cho phép được tự ý xông vào sao?".

   Người đó cười khẽ: "Là ta đây, cũng được vào sao?".

   "Dì Mai?". Sau cơn kinh ngạc, Đỗ Quyên lại càng nghi ngờ: "Sao dì lại tới đây?". phải bà ta bị bọn Phan Phương Tiết Thái bắt giữ rồi sao?

   "À dì Mai day day cổ của mình, : "Cú đánh đó của Phan tướng quân cũng hiểm, ta nằm đất hai canh giờ mà vẫn đứng dậy nổi. Nếu phải có ngươi tới cứu, lão nô có lẽ cũng chết trong phòng chứa củi rồi".

   Não của Đỗ Quyên ầm tiếng, nhận ra có gì đó đúng.

   Dì Mai là tâm phúc của nàng ta.

   Là người nàng ta chọn ra từ trong đám tử tù khi đến Hồi thành năm đầu tiên.

   Dì Mai tên là Thẩm Mai, vốn là thất phu nhân của đầu lĩnh sơn trại tội ác chồng chất Nhất Phách Châu, sau khi Nhất Phách Châu bị tống vào ngục, bà ta cũng bị khép vào tội chết. Đỗ Quyên sau khi chứng thực hoàn cảnh thân phận của Thẩm Mai mới cất nhắc bà ta làm nô bộc thân thiết của mình. Mà hơn bốn năm qua, người này cũng thực đáng tin cậy, trong tối lẫn ngoài sáng đều giúp đỡ nàng ta ít việc.

   Nhưng Đỗ Quyên bản tính thận trọng kín đáo, tuy là tâm phúc, nhưng việc của Cơ lần này cũng chưa từng với bà ta. Khi Đông viện bị cháy, chỉ là giả vờ giả vịt sai dì Mai cản trở Vệ Ngọc Hành. Nghe bà ta bị Phan Phương đánh ngã, trong lòng còn thở phào nhõm, ngờ bây giờ bà ta lại xuất , hơn nữa xuất này lại còn kỳ lạ như thế. Lẽ nào, cũng có chuyện gì xảy ra với bà ta rồi sao?

   Đỗ Quyên tuy lòng đầy nghi ngờ nhưng vẫn kìm chế, lạnh nhạt : "Đêm nay trong phủ tình hình rối như canh hẹ, ta đúng là quên mất dì. Trở về là tốt rồi. Dì mang cái gì vào thế? Là thuốc à? ".

   Dì Mai cười: "Mũi của phu nhân quả nhiên vẫn thính như xưa. sai, lão nô nghe phu nhân mắc bệnh nặng, cho nên mang tới phương thuốc lành".

   Bà ta càng lại gần, mùi thuốc càng nồng, Đỗ Quyên cụp mi, gằn giọng : "Dì Mai khách sáo quá. Nhưng ta cảm thấy khỏe hơn rồi, bát thuốc này cần dùng đâu".

   "Ấy phu nhân gì thế? Càng là lúc sắp khỏi bệnh càng nên uống trọng dược, để bệnh bị đầy hoàn toàn ra khỏi người. Phuxem, lão nô mang tới rồi, tốt xấu gì phu nhân cũng uống ít ". Dì Mai đoạn, nhàng ấn vào lưng Đỗ Quyên đưa bát thuốc đến bên môi nàng ta.

   Rốt cuộc Đỗ Quyên thể giả vờ có chuyện gì nữa, giãy giụa quát: "To gant Mụ dám ép ta uống thuốc?".

   Dì Mai hề nhúc nhích, mặt nở nụ cười mỉm ngọt ngào thân thiết, : phu nhân bị bệnh rồi, có bệnh phải uống thuốc. Ngoan, đừng sợ, thuốc này rất ngọt, đắng tẹo nào đâu...".

   "Buông ra! Buông ta ra ngay... khụ... mụ! Mụ dám... khụ khụ... mụ...". Đỗ Quyên tuy giãy giụa rất mạnh, nhưng vẫn bị đổ vào miệng ít thuốc, phản kháng của nàng ta dần dần biến thành tuyệt vọng: "Tại, tại sao? Khụ... tại sao... Dì Mai đổ xong chỗ thuốc đó, buông tay ra, cười híp mắt : "Phu nhân phải sợ hãi thế. phải là thuốc độc".

   Nhưng... nhưng ta... Trời ơi!". Đỗ Quyên thét lên tiếng, lăn từ giường xuống, cả thân hình bắt đầu ngừng co quắp, thảm thiết kêu gào: "Là thứ gì? Đây là thứ gì?".

   "Đây chẳng qua chỉ là chút hình phạt ban cho ngươi mà thôi". Người câu này phải là dì Mai.

   Khương Trầm Ngư vẫn luôn đứng bên cạnh lạnh lùng quan sát bấy giờ quay đầu lại nhìn về phía phát ra giọng , thấy Vệ Ngọc Hành bên ngoài cửa.

   Gió tối hiu hiu thổi, ánh sáng và bóng tối loang lổ, đứng ở cửa ra vào, áo bay phấp phới, mơ hồ như tiên khách trời.

   Lúc này, lại xuất bằng cách đó, thực kỳ dị đến cực điểm. Nhưng Khương Trầm Ngư giờ còn kinh ngạc, hay cách khác, thiên hạ này chẳng còn điều gì có thể khiến nàng ngạc nhiên được nữa. Nàng cứ thờ ơ nhìn như thế, nhìn Vệ Ngọc Hành tuấn hào sảng văn nhã với nụ cười nhạt môi, cũng nhìn Đỗ Quyên ngừng rên rỉ đau đớn vạn phần nằm mặt đất.

   Đỗ Quyên đùng tay chống đất nhỏm nửa thân dậy, mặt ngoảnh về hướng của Vệ Ngọc Hành, với vẻ đầy kinh sợ: "Ngọc Hành? Chàng về rồi? Là, là, là chàng sai dì Mai ép ta uống bát thuốc đó? Tại sao? Tại sao? Xảy ra chuyện gì? Tại sao phải trừng phạt ta?".

   Vệ Ngọc Hành im lặng nhìn nàng ta lúc, lời, chỉ rút thứ từ trong người ra, quẳng xuống trước mặt Đỗ Quyên.

   Mảnh vải màu trắng muốt lượn trong trung, rồi lại từ từ rơi xuống, tiếng động.

   Nhưng mũi Khương Trầm Ngư ngửi thấy mùi hương quen thuộc - Phật thủ cam.

   Đỗ Quyên đưa tay sờ sờ lên mảnh vải, rồi rụt lại cách đầy kinh sợ, ngừng lúc, lại run run giơ tay nắm chặt vật đó mở ra. Đó là chiếc trường bào, phía sau lưng bị rách lỗ lớn, còn điểm những vệt máu tươi.

   Trong phút chốc mắt Khương Trầm Ngư ướt nhòa.

   Còn Đỗ Quyên thét lên: "Đây là y phục của Kỳ Úc hầu! Ngài thế nào rồi?

   Ngài thế nào rồi? phải ta bảo chàng hộ tống ngài khỏi đây sao? Tại sao áo của ngài lại ở đây, hơn nữa còn có mùi máu? ! chỉ thế, trong máu còn có mùi của độc quỳ, có chuyện gì".

   "Rất đơn giản". Vệ Ngọc Hành chậm rãi bằng giọng điệu lạnh lùng tàn khốc: "Ta giết rồi. Còn đây là chiến lợi phầm của ta".

   " thể nào!" Câu này đồng thời thốt ra từ miệng hai người.

   là Đỗ Quyên. là Khương Trầm Ngư.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :