1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Họa quốc - Thập Tứ Khuyết(Full 2 Tập)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   14.3

   Khương Trầm Ngư chầm chậm rút tay ra khỏi tay y rồi ngước mắt, bình tĩnh lạ thường, : "Tuy nghe rất giống dối, nhưng đó vẫn là thực, bệ hạ, tiểu nữ là vợ người ta rồi".

   Vẻ mặt Hách Dịch thay đổi liên tục, đôi mắt càng sâu thẳm hơn, sáng rực đến lóa mắt: "Vậy , bỏ ".

   Xem ra, y thực biết nàng là ai mới ra những lời ngang ngược như thế... Nàng bỗng thấy buồn cười, nhưng hiểu vì sao, nụ cười dâng đến bên môi lại biến thành chua xót. "Chàng biết ta có chồng rồi...". Khương Trầm Ngư cúi đầu, thở dài buồn bã, "Bệ hạ ngại làm người tặng ngọc, nhưng biết làm sao, tiểu nữ chỉ có thể làm người trả ngọc...".

   Cánh tay nàng bị xiết chặt, nàng ngước mắt, thấy thần sắc Hách Dịch vô cùng kiên nghị: "Cho dù phiền phức đến cỡ nào, ta cũng có thể giải quyết", y ngừng lại lát, ngữ khí càng trang nghiêm hơn, "Trẫm là đế vương".

   Từ khi nàng biết Hách Dịch đến nay, đây là lần thứ ba y mở miệng xưng trẫm, lần thứ nhất là khi phong Giang Vãn Y là thiên hạ đệ nhất mỹ nhân; lần thứ hai là khi đối diện với mỹ nhân Di Phi hiến tặng, hai lần đều rất bỡn cợt, hàm ý trêu đùa.

   Chỉ duy lần này, chém đinh chặt sắt, uy nghiêm và quyền thế của hoàng tộc trong nháy mắt đều phô bày đến tột đỉnh. Mắt Khương Trầm Ngư bỗng loang loáng lệ.

   Trẫm là đế vương...

   Trẫm... đế vương...

   Bởi vì là đế vương, cho nên có quyền uy tối thượng, có thể muốn gì được nấy, có thể tùy ý thay đổi vận mệnh của người khác giẫm đạp lên cuộc đời của người khác! Nàng nhớ đến Họa Nguyệt vì thất tình mà chấp nhận sắp xếp của gia tộc, bước vào hoàng cung, nghĩ đến Tiết hoàng hậu vì gia tộc tuyệt diệt mà bị đày vào lãnh cung, nghĩđến Tiết Thái từ mây xanh rơi xuống vũng bùn, nghĩ đến mình bị ép tiến cung lại vì bất đắc dĩ mà sứ Trình quốc... Uy quyền đế vương, nàng quả thực được lĩnh giáo quá nhiều rồi...

   Tại sao những đế vương này đều cho rằng họ có thể dựa vào địa vị và thân phận của mình để có được tất cả?

   Khương Trầm Ngư cười, cười đến méo xệch cả miệng, hai mắt rưng rưng, nhưng nước mắt vẫn chần chừ chịu lăn xuống: "Đúng thế, bệ hạ... là đế vương".

   Bởi vì là đế vương, cho nên hành động cũng có thể ảnh hưởng đến toàn cục, vì vậy càng phải chú ý đến hoàn cảnh. Cướp vợ của người khác, sao tránh được miệng lưỡi thế gian, cho dù ngài bằng lòng, thần dân của ngài sao có thể cho phép?

   Nàng nghĩ, ánh mắt nàng truyền đạt cách ràng những lời này, mà Hách Dịch cũng hiểu, bởi vì kiên nghị gương mặt y dần dần nhạt , thay vào đó là chần chừ đầy bi thương, giằng xé đầy bất lực, và cả cố chấp đầy kiên định.

   Khương Trầm Ngư nhàng đẩy cánh tay giữ chặt cánh tay phải của nàng ra, quay người.

   Nhưng tay áo lại bị y tóm lấy.

   Hách Dịch đưa ô trước mặt nàng, thêm lời nào.

   Khương Trầm Ngư cầm ô, tiếp tục bước , mưa vẫn rất to, chiếc váy đẫm nước, nặng nề dính lên đùi, mỗi bước đều rất khó khăn, nhưng nàng vẫn chầm chậm, từng bước từng bước, rất bình tĩnh cũng rất ngoan cố tiến về phía trước.

   Cuộc đời này của mình rồi ra sao?

   Giầy giẫm vào vũng nước, bắn lên vô số bọt nước.

   Dẫu có trở thành mưu sĩ được coi trọng nhất của Chiêu Doãn sao nào? Bọt nước bắn tung tóe, làm ướt gấu váy nàng.

   Mình còn có thể cử án tề my(3), sinh con đẻ cái? Có lương nhân hòa hợp, có hôn phu thương ?

   Ánh mắt bi thương của mẫu thân như lên trước mắt nàng, đăm đắm nhìn nàng.

   Mình hối hận, con đường này là tự mình chọn lựa, trách được người khác. Mình chỉ là... mình chỉ là... Khương Trầm Ngư chầm chậm ngẩng đầu, nhìn bầu trời mây đen vần vũ, mưa lớn sầm sập, ánh mắt buông trôi xa vời vợi...

   sai, nàng hối hận. Nàng chỉ... độc.

   độc giống như chiếc áo khoác người nàng, ngày thường như thể vô hình, nhưng mỗi khi tình cảm nồng ấm đến gần, lại như bị mưa thấm ướt như lúc này, trở nên nặng trình trịch, đè lên nàng, bức ép nàng, có cách nào vứt bỏ, chỉ có thể thầm chịu đựng, đợi đến khi mưa tạnh, đợi đến lúc gió hong khô.

   Khương Trầm Ngư nhìn bầu trời, hít hơi sâu, sau đó nhắm mắt lại, lại thở hơi dài, khi mở mắt ra, vẻ mặt bình thường trở lại, rồi vừa về phía trước vừa lạnh nhạt : "Có cần bước ra, chuyện với ta lát ?".

   Trong màn mưa, bóng người xoẹt qua, xuất tiếng động. "Tại sao chỉ có mình ngươi?".

   Ám vệ im lặng lúc mới đáp: "Di Sinh thất thủ, bị Tùng Trúc bắt".

   Khương Trầm Ngư hơi cau mày, thực ra, khi Di Phi toạc ra rằng bên nàng còn có ám vệ theo, nàng biết trong thời gian nàng hôn mê, hai bên nhất định xảy ra xung đột, đương trầm ngâm, ám vệ lại tiếp: "Xin chủ nhân yên tâm, Di Sinh uống thuốc độc tự tận".

   Cánh tay Khương Trầm Ngư run run, chiếc ô liền nghiêng , nàng vội vàng giữ chặt ô, quay lại nhìn tên ám vệ đó.

   Trong màn mưa xối xả, người đó tuy đứng rất gần nhưng nhìn ràng, ngũ quan dung mạo, thậm chí thân hình đều trở nên mơ hồ, nhìn qua cũng nhớ nổi.

   Phụ thân từng , ngoại hình bình thường là điều kiện tiên quyết của ám vệ, ám vệ càng xuất sắc, cảm giác tồn tại càng thấp.

   Vì thế, sau khi Chiêu Doãn ban hai người này cho nàng, cho dù từng gặp họ vài lần, nhưng khi nàng muốn nhớ lại hình dáng của tên ám vệ kia lại nhớ ra nổi.

   Người đó vì cứu nàng mà tiếc cả tính mạng của mình, còn nàng thậm chí nhớ nổi dáng hình của y.

   Còn người trước mặt liệu đến lúc nào đó có vì nàng sơ suất mà phải chết ?

   Trong lòng Trầm Ngư hổ thẹn, tay xiết thành nắm đấm rồi lại run run thả lỏng, nhàng đặt lên vai đối phương: " tên là Di Sinh, vậy còn ngươi, tên là gì?".

   "Hồi bẩm chủ nhân, thuộc hạ tên là Sư Tẩu".

   Mưa tầm tã, ám vệ ướt như chuột lột, hề nhúc nhích nhưng dưới đầu ngón tay truyền đến tiếng tim đập thình thịch, còn mang theo cả hơi ấm của . Khương Trầm Ngư cứ nhìn mãi như thế, cho đến khi ngẩng đầu lên vì mãi thấy nàng gì.

   Khoảnh khắc ánh mắt gặp nhau, Khương Trầm Ngư lên tiếng: "Sư Tẩu, ta ra mệnh lệnh mới cho ngươi - tiếp tục sống".

   Ánh mắt Sư Tẩu khẽ run rẩy.

   "Cho dù gặp phải tình cảnh gì, cho dù thất thủ bị bắt, cho dù bị nghiêm hình bức cung, đều phải tiếp tục sống cho ta".

   Nàng xong quay đầu nhìn về phía đầm nước cách đó xa, thần tình lạnh lùng nhưng lại toát lên khí độ thần thánh mà cao quý, "Tiếp tục sống, sau đó, ta cứu ngươi, nghĩ hết mọi cách để cứu ngươi".

   gương mặt mơ hồ của Sư Tẩu cuối cùng xuất thần sắc - thần sắc thuộc về con người - có chút hoang mang, có chút hoảng loạn, lại có chút lúng túng biết phải làm sao, sau cùng, hòa trộn thành cảm động.

   khuỵu gối, quỳ xuống: "Vâng, thưa chủ nhân".

   Trong đầm trồng mấy cụm hoa sen, nụ sen mơn mởn đâm lên, có lẽ sau cơn mưa bung cánh khoe sắc. Giống như giờ này phút này, trong cơn mưa, phía sau lưng có người bắt đầu chệch khỏi con đường số phận ban đầu, giành được cuộc đời mới theo ý nghĩa nào đó.

   thế gian này, kỳ thực mỗi con người đều rất độc. độc theo đủ mọi cách thức, mọi phút mọi giây.

   Chiếc áo độc cưỡng bức chụp lên cơ thể mỗi người, ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác, hễ khi tâm hồn yếu đuối, liền bị nó từ từ nuốt gọn.

   Ý nghĩa của sinh mệnh là làm thế nào có được hạnh phúc.

   Cho dù đời này bị đóng dấu nung tù nhân có làm sao? Cho dù nàng thân là đế phi được bên người mình có làm sao? Cho dù nàng gánh trọng trách quốc gia tấm thân yếu đuối có làm sao? Cho dù tương lai nàng có con cái có làm sao? Phút này, nàng sống, nàng tắm mưa của trời cao, nàng hít thở càn khôn, nàng biết vui, biết giận, biết lo lắng, biết sợ hãi, nàng ràng tồn tại cách sống động, tại sao phải từ bỏ? Dựa vào cái gì mà từ bỏ?

   mục đích nào đó mà cố gắng, dốc hết toàn lực, bản thân quá trình này có ý nghĩa rồi. Huống hồ, trong quá trình này, nàng còn có thể thay đổi người khác, cứu vớt người khác, khiến cuộc đời của người khác còn đen tối.

   "Công tử thích ta, nhưng có người khác thích ta;

   thể được ở bên người khác, nhưng được họ thích;

   Nhìn tưởng như giành lấy cơ hội được vượt lên đứng những kẻ khác, nhưng nếu thực có thể khiến quốc gia giàu mạnh, bách tính an khang, tình thế thái bình, phụ mẫu an lòng, như thế... cũng là hạnh phúc tột đỉnh rồi.

   Tại sao ta phải lo lắng, bi thương.

   Bây giờ ta có người bạn đầu tiên có thể giao phó tính mạng, tương lai có người thứ hai, người thứ ba, rất nhiều người nữa. Khi chúng ta bên nhau, có thể thực rất nhiều rất nhiều việc. Cuộc đời dài như thế, sao ta lại nghĩđến nỗi độc, sống hoài sống phí, nghĩ đến vô vọng, tự tận?

   Vận mệnh nằm hạt châu có độc, nằm trong thánh chỉ của đế vương.

   Nó nằm trong tay ta".

   Khương Trầm Ngư lấy hạt châu độc từ tai trái xuống, ném mạnh, hạt châu lượn đường cong dài, rơi "tõm" xuống đầm, nước bắn lên, nhanh chóng biến mất trong sóng nước lăn tăn.

   Sư Tẩu kinh ngạc nhìn nàng, theo nàng như hình với bóng hơn tháng nay, đương nhiên biết được mức độ quan trọng của hạt châu đó, cũng tận mắt chứng kiến nàng từng vì nó mà ngần ngại nhảy xuống hồ, nhưng bây giờ, nàng lại kiên quyết ném nó xuống đầm nước.

   Gió táp mưa sa vào bộ đồ váy trắng áo tím của nàng, thổi tung mái tóc nàng, nàng bé yếu đuối là thế, nhưng cơn gió nào thế gian này có thể quật ngã được nàng.

   Gấm trắng vân hương rực rỡ, ngọc thụ quỳnh hoa chất tuyết sương.
   Vạn vật hỗn loạn ai tin đạo, cùng hội với quần phương(4).

   Đó ràng là cây hoa lê bừng nở giữa hồng trần.

   Quật cường mà mỹ lệ.
   ---------------------
   Ghi chú:
   (1) Bản chỉ là dụng cụ dùng để bảo vệ ngón tay khi bắn tên thời xưa.


   (2) Cửu ngũ chi tôn: Hào 95 trong quẻ Càn, sách Chu dịch, tượng trưng cho đế vương, sau nhân thế gọi vua là cửu ngũ, cũng gọi là tôn cư cửu ngũ.

   (3) Điển cố Lương Hồng đời Hán, vợ là Mạnh Quang, mỗi bữa cơm, vợ phải bưng mâm ngang mày để tỏý cung kính. Câu thành ngữ này ý vợ chồng tôn kính lẫn nhau, vô cùng ân ái.

   (4) Đây là bài từ "Vô tục niệm" của Khưu Xử Cơ, đạo nhân phái Toàn Chân. Ý chính của hai câu thơ này là: Câu đầu miêu tả vẻ đẹp của hoa lê câu thứ hai lên chí khí thanh cao thoát tục, cùng hội cùng thuyền với những loài hoa khác. Bề ngoài là vịnh hoa lê nhưng thực chất tác giả dùng hoa lêđể lên chí khí cúa bản thân mình.

   ---------------------Hết cuốn 1-----------------------
   Last edited: 2/2/15

  2. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   Tập 2

   Hồi Thứ Chín: Chuỗi Châu


   15.1

   Nước mái ngói men theo rãnh chảy thành dòng, giọt tí tách.

   Đường phố được cơn mưa rửa sạch như lau như ly, mày cửa hiệu lúc trước đóng cửa giờ lần lượt mở cửa bán hàng trở lại, người đường cũng đông dần lên.

   Khương Trầm Ngư cụp ô, vào khu chợ.

   Khu chợ nằm ở góc Đông Bắc Lô Loan này là khu buôn bán nổi tiếng, thương nhân đến từ bốn nước biến nơi này trở nên phồn hoa náo nhiệt, ngoài phố Hoa Tân thuộc về Hách Dịch nàng qua lúc nãy, còn có ba con phố song song chạy theo hướng Nam Bắc, mà trong đó con phố nằm ngoài cùng về hướng Đông chính là phố Vân Tường.

   So với Hoa Tân có đủ loại hàng hóa, sầm uất nhộn nhịp, phố Vân Tường lại nổi danh nhờ phong nhã, đắt đỏ, hàng hóa bán ra đa phần là đồ cổ thư pháp, châu báu dược phẩm...

   Vì thế, cho dù trong bốn phố, nó vắng vẻ nhất, nhưng đường toàn là hương xa bảo mã, các khách nhân đều ăn mặc sang trọng.

   "Đến hiệu Sái gia phố Vân Tường, mua ba cân Mê Điệt hương". Đây là lời phụ thân dặn nàng trong lá thư mật.

   Cũng có nghĩa là hiệu Sái gia tọa lạc con phố này là quân cờ ngầm mà Khương Trọng cài vào Trình quốc. Khương Trầm Ngư nhìn khu phố trước mặt, kìm được khâm phục suy tính sâu xa, chu toàn trong thuật gián điệp của phụ thân. Ai cũng biết, nơi náu tốt nhất chính là phố chợ, nơi nhiều người qua lại cũng là nơi tin tức nhanh nhạy nhất, vì thế, khi thiết lập điểm tập hợp tin tình báo, người ta thường đặt địa điểm ở chợ. Nhưng, người ta lại quên mất điều rất quan trọng - tin tức dân gian là tin tức thiếu chuẩn xác nhất.

   Đúng như cái gọi là những lời đồn đại, tam sao thất bản, việc truyền qua miệng nhiều người, ắt bị thêm mắm dặm muối, thậm chí hoàn toàn ngược lại với ý nghĩa ban đầu, cho nên, tin tức có được từ trà quán tửu lâu quá ư hỗn độn, cũng quá chậm trễ. Nhưng hiệu Sái gia khác, giá cả hàng hóa ở đây đắt đỏ, chuyên phục vụ các nhà hào phú, hàng hóa bán ra lại là phấn son hương liệu, trang sức châu ngọc mà nữ quyền quý tộc thể thiếu được. Quần thể thích buôn chuyện thị phi của người khác, có quan hệ mật thiết với đương nhưng lại đứng ngơài việc này là nguồn tin đáng tin cậy, an toàn nhất trong việc thu thập tin tức của cửa hiệu. Mà điều quan trọng nhất là nơi đây mới là nơi nàng - sứ thần đến từ Bích quốc đến cũng khiến ai nghi ngờ.

   Khương Trầm Ngư cất bước về phía hiệu Sái gia cách đó hơn mười trượng.

   Cửa hiệu mở rộng, bên chiếc quầy cao hơn nửa người, người có vẻ là chưởng quầy chuyện cùng bà lão.

   Trong tay bà lão còn bế đứa bé, đứa bé khóc oa oa, bà lão vội vàng vừa đung đưa vừa dỗ cháu. Trước giá hàng trong góc, hai người bán hàng chào mời quý phu nhân xem đồ trang sức, quý phu nhân đó lấy từng chiếc vòng trong hộp ra, đeo lên cổ tay, rồi lại lắc đầu, bỏ xuống, lại đeo chiếc khác lên.

   Khương Trầm Ngư càng lúc càng lại gần, có thể nhìn hoa văn những chiếc vòng kia, còn chục bước nữa, chín bước, tám bước...

   Quý phu nhân cầm chiếc vòng Bạch Ngọc Thanh Điền lên, từ từ đeo vào tay, chất ngọc trong suốt khiến cổ tay nàng ta trông càng thêm thon thả mềm mại.

   Còn cách bảy bước, sáu bước, năm bước...

   Bà lão vừa dỗ đứa trẻ, vừa quay đầu sang với chưởng quầy: " hiểu vì sao hai ngày nay cháu tôi cứ quấy khóc suốt".

   Chưởng quầy an ủi: "Trẻ con ấy mà, khóc tí mới tốt".

   Còn cách bốn bước.

   Người bán hàng : "Phu nhân, mua chiếc vòng này nhé, chiếc này rẻ...".

   Còn cách ba bước.

   Cửa hiệu gần trong gang tấc, Khương Trầm Ngư đột nhiên xoay người, bước vào cửa hiệu bên cạnh.

   Lập tức có người bán hàng chạy tới chào hỏi: " nương muốn mua đàn ạ? Mời qua bên này...".

   Bên cạnh cửa hiệu Sái gia là hiệu bán đàn.

   Khương Trầm Ngư đến trước cây Lôi Ngã cầm, trầm ngâm .

   Người bán hàng liến thoắng: " nương... đúng là có con mắt tinh tường, chiếc đàn này là bảo bối trấn điếm(1) của tiệm chúng tôi, do đại sư chế tác đàn Lôi Văn làm ra lúc sinh thời, nương xem thân đàn được làm bằng loại gỗ hông thượng hạng nhất...".

   Những lời của cứ lao xao bên tai biến thành phông nền, mà phía phông nền ấy thứ nổi bật nhất lại là - ổn hiệu Sái gia có gì đó ổn!

   Là bà, lại biết cháu mình bị rớt chiếc giày;

   quý phu nhân, lại có đôi tay có vết chai;

   người bán hàng, lại hoàn toàn có kỹ năng chào mời...

   Tất cả, tất cả đều ổn.

   Những chi tiết hợp logic này ngầm cho thấy điềm báo nào đó, vì thế, trong giây phút cuối cùng, nàng quay đầu, bước vào cửa hiệu khác.

   " phải tự khen chứ sắc của cây đàn này dù phải là tuyệt thế vô song, cũng có thể xếp hàng thứ hai...". Gã bán hàng của hiệu đàn vẫn thao thao bất tuyệt.

   Khương Trầm Ngư đột ngột quay đầu : "Ta muốn thử đàn".

   Gã bán hàng sững người rồi vội vàng : "Được được, vấn đề gì, nương, mời ngồi bên này".

   Khương Trầm Ngư ngồi xuống trước chiếc bàn bằng ngọc, từ góc nhìn của nàng, vừa hay có thể quan sát tình hình phía bên kia đường: Bên ngoài mấy cửa hiệu bán chữ, tranh, có mấy người bán kẹo rong; cách vài bước, còn có hai tên ăn mày lười biếng tựa tường sưởi nắng.

   Nàng càng lúc càng khẳng định suy đoán của mình.

   Khách nhân con phố này ai lại mua loại kẹo rẻ tiền đó? Sao lại để cho ăn mày sưởi nắng ở đây? Hơn nữa, vừa tạnh mưa xong, đường vẫn còn ướt, ăn mày chỉ là những người nghèo túng, chứ phải là đồ ngọc, sao hoàn toàn bận tâm đến chuyện đường ướt mà thản nhiên ngồi đó?

   Mọi điều chỉ dẫn đến kết luận: Cửa hiệu Sái gia có chuyện rồi.

   Vì thế, cứ điểm ban đầu nay trở thành cái bẫy. Vậy , người đối phương muốn bắt là mình nàng hay là tất cả gian tế nước địch náu ở Trình quốc?

   Cho dù là thế nào, vừa nãy chỉ cần nàng bước vào cửa chắc chắn bị tóm gọn. Còn như có bắt nhầm người hay , phải trải qua dùng hình thẩm vấn mới có thể phán đoán được.

   Nghĩ đến khả năng này, sống lưng nàng bất giác ớn lạnh.

   Lúc này gã bán hàng lấy đàn ra, đặt lên bàn, ân cần : "Dây đàn được bôi dầu, cũng cân chỉnh, nương cứ an tâm thử đàn nhé".

   Khương Trầm Ngư(2)nghĩ lát, giơ tay, tiếng nhạc đột ngột nổi lên, nàng đàn khúc "Hoạch lân" .

   Lân hề lân hề, hợp nhân trọng nghĩa, xuất đúng thời.

   Bước đúng mực, xoay mình đúng mực, tiếng tựa nhạc khí.

   tới đâu phải chọn ràng rồi mới đến, nhân đức là ở chỗ cỏ tươi chẳng xéo, côn trùng sống chẳng giẫm.

   Ở chẳng cùng bầy, cù bạn.

   Chẳng lọt cạm bẫy, lưới thưa lồng lộng mà vướng vào.

   Lân hề sừng năm móng, khi nó kêu lên, hội tụ càn khôn. Nay xuất đúng thời, ăn sắt sinh vàng, uổng thay cho phi thường của nó...

   Tiếng đàn tao nhã uyển chuyển, giữa điệu du dương, trầm bổng đan xen, nỗi bi phẫn như sóng vỗ ào ào, nỗi thê lương tựa tiếng thở dài khe khẽ, nhịp nhịp thương tâm, tiếng tiếng khắc cốt, nhưng từ đầu đến cuối lại tràn đầy hàm ý từ bi.

   Tương truyền vào thời Lỗ Ai công, có người bắt được con kỳ lân, nhưng làm nó bị thương. Sau khi Khổng Tử nhìn thấy, cảm thấy đau lòng, kìm được lệ ướt vạt áo.

   Khúc nhạc này chia làm sáu đoạn, Khương Trầm Ngư chỉ đàn đoạn đầu tiên "Thương thời Lân hề", nhưng cũng đủ khiến người trong hiệu chú ý, người đường dừng chân. Khi nàng dừng tay, tràng vỗ tay từ hậu sảnh vang lên.

   Nàng quay đầu 1ại, chỉ thấy rèm gấm tầng tầng, thấy người sau rèm.

   Tiếng vỗ tay ngừng, tiểu đồng vén rèm ra, tuổi chừng mười ba, mười bốn, gương mặt tròn trĩnh, cười mà như cười, nhìn giống như con búp bê đất, cực kỳ dễ thương.

   Chỉ thấy bước nhanh đến trước bàn, dừng lại : "Công tử nhà ta nương chơi đàn rất hay, cái gì mà 'vời vợi chừ, như Hoa Sơn'...".

   Sau rèm có người ho, còn có giọng rít lên: "Thái Sơn! Là Thái Sơn ấy! Đồ đầu heo!".

   Tiểu đồng vội vàng sửa: "Đúng rồi, là 'Vời vợi chừ như Thái Sơn' cái gì 'Mênh mông chừ như... như... như...".

   Giọng the thé đó lại kêu lên: "Giang Hà(3)!".

   "A đúng rồi, mênh mông chừ như Giang Hà, tóm lại là hay nhất trời dưới đất... Cho nên, để cảm tạ khúc nhạc này của nương, công tử nhà ta xin nương nhất định phải nhận cây đàn này!".

   Khương Trầm Ngư ngạc nhiên, đăm đăm nhìn tấm rèm buông rủ đó, hỏi: "Công tử nhà ngươi là ai?".

   "Cái này... nương cứ nhận là được, danh tính cần bận tâm". Tiểu đồng với gã bán hàng: "Bọc cây đàn này lại, rồi sai người mang đến nhà nương này".

   Khương Trầm Ngư vội vã đứng dậy : "Đợi , bèo nước gặp nhau, dám nhận món quà quý giá như thế này". Cây đàn này ít nhất cũng phải nghìn lượng bạc, biết thân phận của người tặng đàn, sao nàng dám nhận bừa?

   Nhưng tiểu đồng đó vẫn lắc đầu : "Cung tử nhà ta ngài tặng nương đàn chỉ là muốn cảm tạ khúc nhạc nàng vừa đàn ban nãy, hơn nữa, cũng chỉ người có cầm nghệ xuất chúng như nương mới xứng với cây đàn này".

   Khương Trầm Ngư vẫn định chối từ, sau rèm chợt có tiếng động, tiếng bước chân xa dần, dường như đối phương rời khỏi đó.

   Tiểu đồng nhe răng cười, : "Công tử nhà ta rồi, ta cũng phải đây. nương đừng từ chối nữa, tuy là cái gì nước gặp nhau, nhưng có duyên tất gặp lại. Cáo từ". đoạn quay người nhảy chân sáo chạy .

   Khương Trầm Ngư nhìn thấy cỗ xe ngựa có nóc xe màu xanh sậm nhanh chóng rẽ ngoặt ở góc phố rồi biến mất.

   Gã bán hàng bên cạnh : "Vậy để tiểu nhân bọc đàn lại cho nương, biết phủ đệ của nương ở đâu? Tiểu nhân sai người đem đàn tới".

   Khương Trầm Ngư hỏi: "Ngươi có biết người tặng đàn là ai ?".

   "Chỉ biết là công tử nhà giàu, đến sớm hơn nương chút, ngồi xem đàn trong hậu sảnh, ngờ chẳng mua gì cho mình nhưng lại mua đàn tặng cho nương". Gã bán hàng vừa vừa cười ám muội, "Nhưng, cầm nghệ của nương đúng là tuyệt thế vô song, vị công tử đó tặng đàn cảm tạ tri , cũng coi là câu chuyện đẹp".

   Khương Trầm Ngư nhất thời im lặng. Nàng đàn khúc này vốn chỉ muốn thăm dò cửa hiệu sát vách có phản ứng thế nào, xem xem những quân cờ ngầm của phụ thân bị quét sạch mẻ, hay là vẫn còn cá lọt lưới, có lẽ sau khi nghe tiếng đàn của nàng, họ đoán được nàng đến, nghĩ cách truyền tin.

   Mà nay, chưa do thám được động tĩnh của láng giềng, ngược lại tự dưng lại nhận được cây đàn này, đúng là "cố ý trồng hoa hoa chẳng nở, vô tình cắm liễu liễu xanh um".

   Lại nhìn cửa hiệu Sái gia vẫn có động tĩnh xem ra hôm nay chẳng thăm dò được gì, nàng cũng thể ở đây quá lâu để tránh để lộ thân phận, nàng bèn cho gã bán hàng địa chỉ của dịch trạm, còn mình bộ về.

   ngờ vừa về đến dịch trạm, nhìn thấy cỗ xe ngựa có mái xe màu xanh sẫm trước sân.

   Nàng vội hỏi: "Đây là xe ngựa của ai?".

   Lý Khánh đáp: "A, nương ra ngoài hai ngày nên biết, đây là xe ngựa của sứ thần Yên quốc".

   "Sứ thần Yên quốc đến rồi sao? Là ai vậy?".

   " ra khó tin, Yên vương đích thân đến".

   Khương Trầm Ngư khựng lại, kinh ngạc hỏi: "Cái gì? Yên vương?".

   "Đúng thế, ai mà ngờ được chứ. Lần này, Trình vương quả là hãnh diện, Nghi vương và Yên vương đến cả...". Lý Khánh than.

  3. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   15.2

   Khương Trầm Ngư chăm chú nhìn cỗ xe ngựa nhìn có vẻ bình thường đó, trong lòng cảm thấy vừa căng thẳng vừa bất an. Trong các quân chủ của bốn nước nay, Chiêu Doãn tươi trẻ nhất, thời gian lên ngôi cũng ngắn nhất, bên ngoài bình luận y, phần lớnà lông cánh chưa đủ, bị thần tử khống chế, năm nay y đột nhiên trừ sạch Tiết gia, đích thân nắm quyền, bình luận chuyển thành kiên nhẫn cố chấp, lòng dạ sâu xa; bình luận về Nghi vương là tốt nhất, phóng khoáng thân dân, hài hước phong nhã, chấp chính sáu năm, trong nước có chuyện lớn phát sinh, cũng có điều gì thất đức; Minh Cung tuổi tác cao nhất, khi còn tráng niên ít lời vô sỉ, lật lọng là chuyện cơm bữa, hơn nữa hiếu chiến ham công, bị các nước xung quanh coi thường, nhưng con dân Trình quốc lại có sùng bái thâm căn cố đế, thậm chí có thể là mù quáng điên cuồng đối với lão, tóm lại, Minh Cung là quốc quân tương đối phức tạp...

   Thế nhưng nếu đến người thực có phong độ đế vương đó chính là Yên vương Chương Hoa.

   Cả đời Chương Hoa có thể là xuôi chèo mát mái, do quốc mẫu chính thống sinh ra(4), vừa ra đời được thụ phong thái tử, bình an đến lúc mười bảy tuổi, lão Yên vương đột nhiên nhìn thấu hồng trần, xuất gia làm hòa thượng, vì thế thuận lợi truyền ngôi cho con trai duy nhất. Mà Yên vương lại có vị hảo thừa tướng lòng trung thành, phò tá y đến năm hai mươi tuổi, mọi việc thành thục, trong nước họa ngầm, bên ngoài chẳng mối âu lo, lão thừa tướng mới từ quan cáo lão, vân du thiên hạ. Mà con người Chương Hoa cũng đúng như lời y tự thuật: "Duy có Hách Dịch rực rỡ sáng chói rạng rỡ như vũ trụ nhật nguyệt, mới có thể sánh với ta".

   Yên quốc được y thống trị, binh tức mã cường, nước giàu dân mạnh, sức mạnh tổng hợp có thể coi là đứng đầu bốn nước, y chấp chính sáu năm, cất nhắc người tài thiên vị đảng phái, cho gánh vác nghiệp lớn, để họ dốc hết kỳ tài. Nghe theo lẽ phải, tế thế an dân, công ích hiển hách.

   Nếu muốn y có uy vọng thế nào, có việc có thể chứng minh.

   Tội tử hình của Yên quốc phải qua ba lần tấu, thẩm, phê mới có thể thi hành.

   Vào năm Hoa Trinh thứ tư, trong cả nước người bị khép vào tội chết tổng cộng có bốn mươi chín người. Vừa hay trùng dịp năm mới, Chương Hoa hạ lệnh cho bốn mươi chín người này về nhà đón Tết cùng gia đình, qua mùa thu năm sau trở về thụ hình, kết quả tất cả bốn mươi chín người đều trở về đúng ngày, ai bỏ trốn.

   Việc này truyền đến ba nước còn lại, ai cũng kinh ngạc.

   Ebook: Mèo

   Nguồn: Ebook Fun&Free

   Sau Tết, Chiêu Doãn lập tức phái Tiết Thái sứ Yên quốc, cũng vì thế dệt nên giai thoại Chương Hoa tặng tuyệt thế mỹ ngọc "Băng Ly" cho Tiết Thái.

   Còn nay, vị đế vương nổi danh này cũng đến Trình quốc? - Hơn nữa, vừa nãy còn tặng nàng cây đàn.

   Cho dù Khương Trầm Ngư có trầm ổn, trấn tĩnh thế nào nữa, trái tim vẫn chịu nghe lời mà đập điên cuồng, khi cất tiếng, giọng gấp gáp hẳn lên: "Yên vương bây giờ ở đâu?"

   "Yên vương cũng ở đây, nhưng vừa nãy trong cung có người mời ngài rồi".

   Lời vừa dứt, người từ trong nhà chạy ra, bù lu bù loa kêu lên: "Làm cái gì thế, ta mới chợp mắt lúc, tất cả đều bỏ ta mà hết cả? Ta...". gào dở chừng, ngẩng đầu thấy Khương Trầm Ngư, kinh ngạc lắp bắp: "A, nương... đánh đàn".

   Người này phải ai khác mà chính là tiểu đồng vừa tặng đàn cho nàng. Khương Trầm Ngư cũng sững sờ nhìn , cảm thấy miệng mấp máy, dường như lại gì đó, nhưng thanh bỗng trở nên mơ hồ, người cũng từ mà hóa thành mấy người, trời đất bắt đầu quay cuồng, tầm nhìn tối sầm lại. Nàng chỉ kịp tiếng "ta" liền ngất lịm .

   Trời đất tối đen.

   Cơ thể giống như bị thiêu đốt ngọn lửa cháy rừng rực, xương cốt và tứ chi đều đau nhức khôn tả, ràng trước mắt tối sầm, nhưng có thể loáng thoáng nghe thấy những giọng đứt quãng: "Ôi con thứ ba của hữu tướng Khương Trọng, phúc thừa Hoa tộc, lễ vượt nữ sư... vậy nên mệnh cho ngươi làm Thục phi, chọn ngày tiến cung...".

   "Khi còn Trầm Ngư rất sợ đau... bây giờ, xin công tử hãy xỏ lỗ tai cho ta, coi như là quà mừng Trầm Ngư xin công tử...".

   "Trẫm muốn nàng, cùng Phan Phương, Giang Vãn Y Trình quốc...".

   "Đừng cho rằng làm nũng là ta có thể tha thứ cho muội...".

   "Ngu thị, hãy liên thủ với ta". "Trẫm là đế vương...".

   Rất nhiều giọng đan xen với nhau, hỗn loạn, lặp lại ngừng, giống như sợi dây thừng quấn lấy nàng, sau đó từ từ thít chặt, rất đau, đau đến mức nàng được, thậm chí thở được.

   "Tiểu thư của Khương gia?". giọng mềm mại như nước, nhàng như gió vang lên như thế.

   "Sắc trời còn sớm, đưa tiểu thư về phủ".

   "Tiểu thư hẹn đến đây, ắt là có chuyện, có chuyện, là ai hẹn có can hệ gì sao?".

   "Là hành đường đột, vội vã truyền tin, hy vọng quấy rầy chính của tiểu thư".

   "Tiểu thư...". "Tiểu thư...". "Tiểu thư...".

   Đừng, đừng, nàng muốn nghe tiếp, đừng gọi nữa... "Ngu thị...".

   "Tiểu Ngu...".

   Hai giọng khác xen vào, Khương Trầm Ngư điên cuồng giãy giụa, bỗng nàng run lẩy bầy, mở choàng mắt. Thoạt đầu trước mắt vẫn tối đen, sau dần dần sáng tỏ, đập vào mắt nàng là gương mặt mi thanh mục tú mang thần sắc thương xót âu lo quen thuộc mà ấm áp. Thế nên, tiếng gọi tự nhiên bật ra: "Sư huynh...".

   Giang Vãn Y mỉm cười với nàng, giọng ấm áp như ánh mặt trời: "A Ngu, muội tỉnh rồi?".

   "Sư huynh, muội làm sao vậy?".

   "Muội bị bệnh. Nhưng đừng sợ, mau khỏi thôi". Gương mặt rất dịu dàng, nụ cười vô cùng điềm tĩnh, tựa như chỉ cần có ở đây, nàng cần sợ hãi bất cứ nỗi đau nào.

   Khương Trầm Ngư có được lời đảm bảo, liền nhắm mắt thiếp , và lần này, cơn ác mộng biến mất.

   Khi nàng tỉnh lại lần nữa, ánh nắng ngập tràn, Giang Vãn Y còn ở bên giường, chỉ có Hoài Cẩn mừng rỡ đặt chiếc hộp trong tay xuống, chạy qua hỏi: "Tiểu thư, tiểu thư tỉnh rồi? Tiểu thư thấy đỡ hơn chưa?".

   Khương Trầm Ngư ôm chăn, từ từ ngồi dậy, "Đầu ta vẫn còn đau lắm".

   "Tiểu thư mới hạ sốt, đầu vẫn còn hơi nặng, hầu gia kê đơn thuốc, bây giờ sắc, lát nữa là xong". Hoài Cẩn lấy gối kê sau lưng nàng.

   "Sư huynh đâu?".

   "Tiểu thư bệnh liền ba ngày, mấy ngày nay hầu gia đều túc trực chăm sóc tiểu thư, được nghỉ ngơi tử tế, vừa nãy trong cung có người đến gọi ngài rồi".

   Khương Trầm Ngư áy náy, mình quả nhiên gây phiền phức rồi. ràng biết trách nhiệm mỗi người phải gánh vác đều nhàng, đặc biệt là Giang Vãn Y, là đại phu nên bận rộn, vất vả nhất, vậy mà nàng lại ngã bệnh đúng lúc này, gây thêm rắc rối cho . Lúc đó nhảy xuống hồ chỉ vì cao hứng nhất thời, bây giờ hại mình , còn liên lụy đến người khác.

   Hoài Cẩn thấy nàng vui, cũng tự đoán được vài phần, vội chuyển chủ đề khác: "Nhưng tiểu thư là có thể diện, nghe tiểu thư bệnh, số lễ vật này giống như thóc đổ vào kho, ngừng cuồn cuộn đổ tới!".

   Khương Trầm Ngư ngẩng đầu, quả nhiên ở góc tường, bàn ghế bên ngoài chất đầy hộp quà.

   Hoài Cẩn cười : "Trong đó dĩ nhiên lễ vật của Nghi vương bệ hạ là nhiều nhất, hầu gia chỉ riêng sơ lễ vật Nghi vương tặng đủ mở hiệu thuốc rồi. Ba vị hoàng tử của Trình quốc cũng tặng toàn đồ bổ trân quý. Nhưng, kỳ lạ nhất là Yên vương cũng tặng lễ vật, nhưng lễ vật của ngài giống người khác, tiểu thư xem xem?". đoạn lấy ra chiếc hộp , mở ra cho nàng xem.

   Trong chiếc hộp có mấy tờ giấy. Khương Trầm Ngư cầm lên xem, hóa ra là khúc phổ, trang đầu tiên viết ba chữ "Phổ Am Chú", phía dưới còn viết hàng chữ : 'Thuốc chữa được bệnh, nhạc chữa được tâm. Trong ngoài thấu triệt, tịnh tì viết".

   Nét chữ nguệch ngà nguệch ngoạc, tựa như người mới học viết, hơn nữa vết mực còn ướt, xem ra mới viết chưa lâu, chữ Tâm hơi nhòe, chữ "Vết" cũng viết nhầm thành chữ "Viết".

   Khương Trầm Ngư bất giác nhoẻn cười: "Là tiểu đồng của Yên vương đưa tới đúng ?".

   "Chính là cái người chuyện với tiểu thư lúc tiểu thư ngất xỉu tên là Như Ý. Bên cạnh Yên vương có hai tiểu công công, , ngoài ra còn người tên là Cát Tường".

   cần , chữ khúc phổ này chắc chắn là do tên Như Ý học hành bát nháo đó viết. Vị Yên vương này thú vị tặng đàn tặng khúc đều tự mình lộ diện, chỉ sai tên hề đứng ra làm mất thể , biết là cố ý hay là quá dung túng.

   Cười xong, Khương Trầm Ngư lại nhìn những chiếc hộp chất đầy căn phòng, hỏi: "Ngoài ra còn có ai tặng lễ vật nữa?".

   "Thượng vàng hạ cám đều có cả, quan viên của Trình quốc, sứ thần cùng đến với chúng ta...".

   "Em có mở ra xem từng món quà ?".

   Hoài Cẩn lấy ra cuốn số , trình lên trước mặt nàng: "Em ghi danh sách lễ vật và tên người tặng ở hết trong này".

   Khương Trầm Ngư kìm được gật đầu hài lòng, ban đầu chọn mang theo Hoài Cẩn mà phải Ác Du cũng chính vì Hoài Cẩn làm việc chu đáo cẩn thận, rất nhiều việc cần nàng dặn dò, đều tự giác làm tốt. Nàng cầm lấy cuốn sổ, chậm rãi giở ra xem, ánh mắt lướt qua từng hàng tên tuổi, trong lòng trầm ngâm.

   Nghi vương tặng quà, nàng bất ngờ, Di Phi tặng quà nàng cũng bất ngờ, nhưng Hàm Kỳ tặng quà có hơi khiên cưỡng, nàng chẳng qua cũng chỉ là sứ giả của Bích quốc, cho dù có chút địa vị, nhưng cũng quan trọng đến mức khiến tất cả mọi người đều lũ lượt tặng lễ vật.

   Tại sao Hàm Kỳ lại tặng thuốc cho nàng? Là để cảm tạ nàng hôm ở bến cảng theo theo Di Phi? Nàng nghĩ ra.

   Còn như Lân Tố lại càng khiên cưỡng, nàng và Hàm Kỳ còn có chút giao tiết, nhưng nàng chẳng hề có quan hệ gì với vị đại hoàng tử này, tại sao y cũng tặng lễ vật cho nàng?

   Ngoài ra còn có số quan viên của Trình quốc, họ thấy các vị điện hạ bệ hạ đều tặng, cho nên cũng bắt chước? Hay là còn có nguyên nhân nào khác?

   KhươngTrầm Ngư vừa nghĩ vừa xem, ánh mắt bỗng dừng lại ở cái tên.

   Nàng trầm ngâm giây lát, quay đầu hỏi: "Sư huynh có bệnh của ta bao giờ khỏi ?".

   "À, hầu gia chỉ để tiểu thư tĩnh dưỡng cẩn thận, gì khác. Tiểu thư có chỗ nào khó chịu sao?".

   "Ừm". Trầm Ngư gật đầu.

   Hoài Cẩn ngẩn người: "Hả?". Nhưng ràng trong khí sắc tiểu thư tốt hơn rất nhiều mà...

   "Bệnh của ta phải dăm bữa nửa tháng là khỏi được, nếu lại có lễ vật gửi tới cứ nhận hết". Khương Trầm Ngư đọc cuốn sổ, thuận miệng hỏi: "Công chúa Trình quốc cũng tặng quà à...".

   Hoài Cẩn che miệng cười, "Tiểu thư, tiểu thư biết à?".

   "Biết cái gì?".

   Lễ vật của Di Thù công chúa do công chúa đích thân đem đến đó. chỉ như thế, công chúa ở đây, bây giờ chuyện với Phan tướng quân trong hậu hoa viên".

   Bờ mi của Khương Trầm Ngư run run, nàng hề ngạc nhiên vì Di Thù động lòng sau khi nghe câu chuyện của Phan Phương, chỉ có điều, nàng ngờ vị công chúa này lại đến nhanh như thế, thẳng thắn như thế.

   Mà trong hậu hoa viên cách đó tầng tầng tường viện, Di Thù trò chuyện với Phan Phương dưới tán cây ngọc lan.

   "Nghe ta rất giống vong thê của tướng quân?". thực chứng minh, Di Thù còn thẳng thắn hơn Khương Trầm Ngư nghĩ, khi nàng ta hỏi câu này, gương mặt hề có vẻ gì là thẹn thùng, hoa ngọc lan bừng nở sau lưng nàng ta, càng tôn lên vẻ đẹp diễm lệ say đắm lòng người.

   Phan Phương chăm chú nhìn Di Thù, ánh mắt hơi tối.

  4. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   15.3

   Di Thù cười tươi như đóa hoa: "Cho nên, trong bữa tiệc đêm đó, tướng quân mới rơi lệ trước mặt mọi người?".

   Phan Phương lại nhìn nàng ta chằm chằm hồi lâu mới chậm rãi mở miệng, : "Phụ thân của A Tần và phụ thân ta là chiến hữu, nàng mồ côi mẹ từ , phụ thân cũng quá nghiêm khắc, khi còn nàng rất nghịch ngợm, trèo cây nghịch nước, chơi đùa đánh nhau, khác nam nhi là bao".

   Di Thù ngưng cười, nghiêm túc lắng nghe.

   "Vì thế, làn da của nàng rám nắng, phía sau tai trái còn có vết sẹo do bị đá cứa, chỗ đó cũng mọc được tóc".

   Di Thù vô thức đưa tay sờ phía sau tai trái.

   "Phía dưới mắt trái của nàng có nốt ruồi . Hơi thường bị chúng ta chê cười, là nốt ruồi lệ, nhưng trong ấn tượng của ta, nàng chưa bao giờ khóc. Cho dù khi Tần bá phụ chết nơi sa trường, cho dù năm ta mười ba tuổi tòng quân buộc phải rời xa nàng, cho dù người chồng trước của nàng bị bệnh qua đời, nàng cũng chưa từng giọt lệ nào".

   Di Thù lộ vẻ áy náy, dường như cũng ý thức được rằng, so bì với người chết, đặc biệt là so bì với người chết mà đối phương sâu sắc, phải, liền lập tức ngại ngùng : "Xin lỗi, là Thù thất lễ."

   Phan Phương vẫn tỏ cảm xúc, chỉ có vẻ thâm trầm, vẻ thâm trầm mà ai cũng hiểu được, lời cũng vẫn rất ôn hòa, "Ta kể với công chúa những điều này, phải là muốn chứng minh hai người khác nhau thế nào".

   Di Thù thoáng ngạc nhiên ngẩng đầu.

   Phan Phương nhìn nàng ta, tiếp: " thực giây phút nhìn thấy công chúa, ta rất vui".

   "Vui?"

   "Đúng thế", Phan Phương thu lại ánh nhìn, quay sang cây ngọc lan bên cạnh, thâm trầm cảm xúc dần dần nhạt biến thành nụ cười như gió thoảng, "Bởi vì, tuy A Tần mất, nhưng thế gian này còn có số thứ, số thứ vô cùng tươi đẹp khiến ta nhớ đến nàng, khi nhìn những thứ đó nàng dường như vẫn còn nhân thế, chưa hề xa, cũng chưa hề bị lãng quên, cho nên ta rất vui. Cho nên cảm ơn nàng, công chúa".

   Biểu tình của Di Thù lại thay đổi, cuối cùng, nàng quay đầu cao giọng : "Người đâu, đem thương của ta qua đây".

   Lập tức có thị vệ bưng cây trường thương rất đẹp, toàn thân trắng toát, duy chỉ có đầu thương gắn túm ngù đỏ đỏ chói mắt đỏ rực rỡ, thân thương cao bằng hai người, mà Di Thù tay nắm lấy, nhàng vung lên múa cách đẹp mắt, toàn bộ động tác như nước chảy mây trôi, dứt khoát mạnh mẽ.

   Khương Trầm Ngư được Hoài Cẩn dìu đến hậu hoa viên, nhìn thấy cảnh tượng như thế này: Chỉ nghe Di Thù : "Nước ta xưa nay sùng võ, từ lâu nghe tướng quân võ nghệ siêu quần, giỏi dùng trường thương, mười sáu tuổi đánh bại đại tướng quân Nghi quốc Nhan Hoài, mười chín tuổi thụ phong Khinh xa tướng quân, mà nay lại vừa đánh bại Đệ nhất danh tướng tứ quốc Tiết Hoài. Cho nên, Thù bất tài, muốn lĩnh giáo vài chiêu với tướng quân".

   Phan Phương như định từ chối, Di Thù lại tiếp: "Tướng quân cũng là kẻ học võ, nên lấy võ đạo kính ta, cần những lời như thân thể ngàn vàng, dám mạo phạm".

   Phan Phương lại im lặng.

   Khương Trầm Ngư đứng bên, khép chặt áo khoác, trong lòng là vui hay buồn. Di Thù khiêu chiến Phan Phương, thắng nàng ta, Trình quốc mất thể diện, thua nàng ta, e là công chúa tâm cao khí ngạo y cũng coi Phan Phương ra gì, nhưng để thắng cũng thua, thực rất khó. Đương nhiên Phan Phương võ nghệ cao thâm, nhưng nghe Di Thù cũng yếu đuối, cho dù là Hàm Kỳ cũng chưa chắc là đối thủ của muội muội. Trận đấu này... biết là họa hay là phúc đây...

   Đúng lúc này, giọng đột ngột vang lên: "Ta cá công chúa thắng!".

   Khương Trầm Ngư quay đầu nhìn, thấy hai thiếu niên từ xa bước tới, tướng mạo giống hệt nhau, người mặc áo lam, người mặc áo đỏ, trong đó người là Như Ý, vậy người kia chính là Cát Tường.

   Hai thiếu niên nhìn thấy nàng, áo lam cười ngọt như mật: "Ngu nương bệnh đỡ chưa? Có thể ra ngoài rồi à? Hôm đó nương tự nhiên ngất xỉu, hại ta sợ gần chết".

   Khương Trầm Ngư nhún mình bái tạ: "Thiếp thân thất lễ, khiến công công kinh sợ. Đúng rồi, đa tạ khúc phổ của Yên vương bệ hạ, bao giờ khỏe hơn, ta đích thân tới tạ ơn".

   Như Ý áo lam vội vàng xua tay: " cần đâu, công tử tặng nương đàn và bản nhạc đều chỉ là tặng những thứ đó cho chủ nhân thích hợp nhất của chúng mà thôi. Nếu như thực phải cảm tạ, hãy cảm tạ ông trời sinh ra nương như chung... cái gì mà tú ấy".

   Cát Tường áo đỏ lộ vẻ xấu hổ, gắt lên: "Chung linh dục tú(5) đồ ngốc! biết đừng , đừng có dùng thành ngữ bốn chữ, ngươi biết thế nào là giấu dốt à?".

   "Ngươi quản ta? Ta cứ thích thành ngữ đấy! Đến thánh thượng còn quản ta...".

   "Đó là do ngài tuyệt vọng với ngươi rồi, có biết ?".

   Hai người cãi qua cãi lại, khiến Phan Phương và Di Thù đứng bên cũng thấy bối rối, vốn là cảnh tượng kích động khiến người ta căng thẳng nghiêm trang, lại bị quấy đảo còn chút khí căng thẳng nào nữa.

   Di Thù đành ho tiếng, lại nâng trường thương lên : "Mong tướng quân thành toàn".

   Phan Phương im lặng hồi rồi mới đáp: "Đao kiếm có mắt, công chúa cẩn thận. Có chỗ nào đắc tội, mong được lượng thứ".

   Di Thù cả mừng, biết y nhận lời, vội vàng sai tùy tùng mang thương đến cho y. Hai thương đối đầu, sát khí bao trùm, đến Cát Tường, Như Ý cũng ngừng đấu khẩu, cùng quay đầu lại.

   Như Ý bước lên, khẽ giật giật tay áo Khương Trầm Ngư : "Ngu nương chúng ta tránh ra phía sau chút , cẩn thận kẻo bị thương".

   Khương Trầm Ngư ngờ lại quan tâm nàng như thế, trong lòng ấm áp, vội vàng lùi về phía sau, những thị vệ khác cũng lần lượt lùi, chừa khoảng trống đủ cho hai người tỉ thí.

   Di Thù "Đắc tội rồi", ngù đỏ như rắn nhảy lên đâm thẳng vào tim Phan Phương.

   Khương Trầm Ngư hiểu võ công, vì thế chỉ cảm thấy trước mặt màn hỗn loạn, thân thương trắng toát, tua ngù màu đỏ cùng với y phục Di Thù mặc kết thành ba dải màu, tầng tầng vây quanh Phan Phương, dần dần nuốt trọn.

   Bên cạnh, Như Ý nghênh ngang bình luận: "Ở, thương pháp của công chúa Trình quốc quả nhiên xuất sắc, chiêu Linh Xà Xuất Động này ràng là Trình vương đích thân truyền thụ, điêu luyện nhuần nhuyễn... A, thương này hiểm quá! Tuy thương pháp của Trình quốc nổi tiếng là nhanh, đánh vào chỗ phòng bị, mấu chốt là giành được tiên cơ, nhưng hai quân giao tranh, thời cơ là then chốt nhất, chỉ tấn công nhanh thế này, ngược lại thành lỗ mãng... Nhìn kìa, tránh được rồi? Ầy so với tốc độ của công chúa, Phan tướng quân là chậm, có điều lúc này lấy tĩnh chế động đúng là kế hay...".

   Khương Trầm Ngư ngạc nhiên hỏi: "Tiểu công công biết võ?".

   Như Ý còn chưa kịp trả lời, Cát Tường cười phì, : " đích thực biết võ công, đáng tiếc là chỉ biết nhìn rồi bình luận, chứ để đích thân lên đài, tuyệt đối làm ăn được gì đâu".

   Như Ý mặt đỏ lựng, hừ tiếng : "Thế làm sao? Ta thân thể cao quý, còn cần tự mình động thủ sao? Huống hồ, thực khách chỉ cần sành ăn là được rồi, đâu cần tự mình xuống bếp... A! Phan tướng quân nguy hiểm!".

   Khi la lên nguy hiểm, trường thương Di Thù linh động đâm vào hai mắt Phan Phương bằng tốc độ cực kỳ nhanh, mà Phan Phương ở giữa trung, thể tránh, cũng thể trốn, nhìn thương sắp đâm vào mắt, nhưng đúng giây cuối lại chệch , chỉ nghe tiếng động khẽ, đầu thương đâm vào cánh tay trái của y.

   Đồng thời, y đáp xuống đất, lùi lại ba bước.

   Khương Trầm Ngư trong lòng lo lắng - thua rồi!

   sân hai người bất động, ngoài sân im lặng như tờ.

   Như Ý trợn mắt, lộ vẻ hiểu được.

   Còn Di Thù giữ nguyên động tác đâm, lúc sau, cánh tay nhấc lên, thu hồi trường thương, nhưng thân thương và mũi thương gãy rời, đầu thương vẫn cắm tay Phan Phương.

   Nàng ta nhìn cây thương gãy của mình, tựa như si ngốc, cuối cùng ngẩng đầu nhìn Phan Phương, mãi gì.

   Phan Phương cười nhạt: "Ta thua rồi".

   Vẻ mặt Di Thù lại biến đổi, có vẻ vô cùng cổ quái, sau chót cúi đầu, thong thả : " nhường...", ngừng lại lát, thêm câu: "Đa tạ", lại ngừng lại như nghĩ ngợi gì đó, ngẩng đầu lên : "Vết thương của tướng quân...".

   Phan Phương để tâm, đáp: "Vãn Y trở về tự biết xử lý".

   Di Thù gật đầu, vứt cây thương cho thị vệ bên cạnh: "Chúng ta ". Cứ như vậy còn ai.

   Nàng ta vừa , Khương Trầm Ngư vội vàng chạy tới, hỏi: "Tướng quân, vết thương của ngài...".

   Phan Phương giữ tay nàng lại, im lặng lắc đầu, trong mắt lóe lên tia dị sắc. Khương Trầm Ngư hiểu ý, dịu dàng : "Cho dù thế nào phải về phòng cầm máu ". Nàng lập tức sai người dìu y về phòng.

   Về tới phòng, nàng cho người xung quanh lui ra hết, đích thân lấy hòm thuốc, nghĩ phải làm - thế nào nhổ đầu thương ra, chỉ thấy cơ bắp cánh tay Phan Phương đột ngột gồng lên, sau đó đầu thương tự nhiên trồi lên, rơi cạch mặt bàn.

   Khương Trầm Ngư vội vã cầm máu băng bó cho y, hỏi: "Tướng quân cố ý thua công chúa?".

   Phan Phương lạnh nhạt "ừ" tiếng.

   "Tại sao?".

   Ánh mắt Phan Phương rơi mũi thương đó.

   Khương Trầm Ngư cầm mũi thương lên quan sát kỹ lưỡng, Phan Phương giải thích: "Thuật luyện sắt của Trình quốc đứng đầu bốn nước, cây thương Di Thù sử dụng lại là tinh phẩm ngàn cây mới có ".

   Lúc trước đứng xa nhìn chỉ coi đó là cây thương bình thường, mà nay cầm trong tay mới biết còn có huyền cơ. Đầu thương sắc nhọn đành, bên trong còn giấu bảy mũi móc câu, ngoài ra còn có rãnh trũng. Tinh xảo như thế nhưng đặt trong tay lại bẫng, là khiến người ta thán phục.

   Khương Trầm Ngư : "Cho nên tướng quân mới cố ý thua, chịu thương của công chúa để giữ lại mũi thương này?".

   Phan Phương lắc đầu. Thấy nàng hiểu, bèn giải thích: "Ta giữ lại mũi thương là cố ý, nhưng chịu thương của công chúa là bất đắc dĩ".

   "Hả?".

   "Bởi vì, ta muốn cứu nàng ấy".

   "Cái gì? Sở dĩ Phan Phương thua là vì muốn cứu Di Thù?".

   Cùng lúc đó, trong căn phòng khác của dịch trạm, kết luận tương tự cũng được ra từ miệng người khác.

   Trong căn phòng bố trí đơn giản nhưng cực kỳ thoải mái, nam tử mặc áo tím mỉm cười: " sai, chính là để cứu người".

   Như Ý bĩu môi: "Sao có thể thế được? Khi đó ràng thần nhìn thấy thể trốn được...".

   "Trước đó, có phải Di Thù dùng chiêu Phi Long Quy Hải, còn Phan Phương dùng thương chặn lại, mượn lực thuận thế bay lên?".

   Như Ý cả kinh: " phải thánh thượng có mặt ở đó sao? Làm sao người biết được?"

   Cát Tương được thể xen vào: "Phì, đời có chuyện gì mà thánh thượng biết?".

   Người áo tím chỉ cười cười: "Phan Phương ở giữa trung, sức chống đỡ, toàn thân sơ hở, vốn là thời cơ tuyệt vời, nhưng phải biết rằng, phải tất cả mọi người đều có thể dễ dàng lách khỏi ngọn thương của Di Thù, đặc biệt là chiêu Phi Long Quy Hải tinh diệu như thế, chiêu đó muốn thi triển, hẳn phải dùng ít nhất tám thành công lực, hơn nữa đâm là phải trúng, nếu nội lực phản lại làm bản thân bị thương. Di Thù dùng chiêu này, vốn tưởng giành chắc phần thắng, ngờ Phan Phương lại dễ dàng hóa giải. Nàng ta thấy Phan Phương bay lên, nỡ bỏ qua thời cơ tốt, vì thế gấp rút tấn công, màng đến nội lực phản lại, thương nửa chừng, nếu phía trước có chỗ dụng lực nguy hiểm đến tính mạng. Phan Phương vì muốn nàng ta bị thương, bèn dùng cánh tay đỡ lấy thương đây cũng là nguyên nhân vì sao mũi thương gãy rời".

   Như Ý vò đầu, : "Ra là thế sao...".

  5. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   15.4

   Cát Tương cốc vào đầu : "Cái gì là như thế sao? Lời thánh thượng , ngươi còn dám hoài nghi, đúng là ngày càng biết phép tắc!".

   Người áo tím cười ha ha: "Ngươi theo ta gần hai năm rồi, học văn thành, học võ cũng chỉ hời hợt, nên nghiêm túc xét lại bản thân".

   Như Ý cúi đầu, đáp: "Mới chưa đến hai năm mong nô tài tiến bộ vượt bậc, cũng quá nghiêm khắc, nô tài phải là Tiết Thái của Bích quốc... Ai da!". đến đây, bị Cát Tương nhéo cái đau điếng.

   Nụ cười gương mặt người áo tím biến mất, dõi trông bầu trời bên ngoài cửa sổ, buồn bã : "Tiết Thái...".

   Nơi chân trời, ráng chiều như gấm, thế nhưng nó cách phàm trần tục thế quá xa, xa thể với tới được.

   Mà dưới ráng chiều xa thẳm ấy, Khương Trầm Ngư : "Trong lòng công chúa cũng rất là tướng quân cứu nàng ta, cho nên vẻ mặt mới kỳ quái như vậy?".

   Phan Phương "ừm" tiếng, "Có điều, ta còn có chuyện hiểu". "Xin tướng quân cứ ".

   Phan Phương chỉ mũi thương đó, ; "Thương này chế tạo tinh xảo cần nhắc đến, nhưng chất liệu của nó là loại sắt hiếm tám màu thượng đẳng, tuy nhưng cực kỳ cứng. Nhưng theo ta biết trong khắp Trình quốc, nơi nào có loại sắt này".

   "Ý của tướng quân là loại sắt này mua từ nước khác về?".

   Phan Phương gật đầu: "Trình quốc nước đất cằn, khoáng sản nhiều, nhưng họ lại có vũ khí mạnh nhất, hơn nữa số lượng dồi dào, chất lượng tuyệt đỉnh, vượt xa các nước khác. Thế là vì sao? Là ai bán sắt cho bọn họ?".

   Đáp án đầu tiên mà Khương Trầm Ngư nghĩ tới chính là: "Nghi vương?".

   Phan Phương lắc đầu: "Nghi quốc cũng có loại sắt này".

   Khương Trầm Ngư nhíu mày.

   Sắc mặt Phan Phương nghiêm nghị, nén thấp giọng : "Loại sắt này chỉ có Quyển Nhĩ sơn ở Hồng Diệp Hương trong Bích quốc mới có, vì số lượng cực kỳ ít nên vô cùng quý hiếm, chỉ dùng để tiến cống, cấm mua bán trong dân gian".

   Lòng Khương Trầm Ngư chùng xuống, cuối cùng ý thức được nghiêm trọng của việc - Sắt tiến cống của Bích quốc biến thành vũ khí của công chúa Trình quốc, là biếu tặng? Hay là mua bán? Là ai có quyền đem tặng và mua bán?

   Chỉ mũi thương nhoi, đột nhiên trở nên nặng tựa ngàn cân. Trong vụ giao dịch này, thứ bán chỉ là sắt hay là... đất nước?

   "Tiểu thư, tiểu thư bảo em lưu ý tên Mê Điệp đó, hôm nay lại tặng thuốc nữa". Trong phòng ngủ, Hoài Cẩn cầm trang danh sách quà tặng mới đến bên Khương Trầm Ngư.

   Khương Trầm Ngư cầm lấy tờ danh sách.

   Hôm qua, khi nàng nhìn thấy người tên "Mê Điệp" trong danh sách liền cảm thấy có gì đó bất thường, nên bảo Hoài Cẩn phàm có người nào đến tặng lễ cứ thu nhận, quả nhiên ngoài dự đoán, hôm nay người đó lại tặng thuốc. Cứ như thế, đối phương liên tục tặng hai mươi chín loại thuốc trong vòng ba ngày.

   Hai mươi chín... nghĩ nghĩ lại, thứ duy nhất có liên hệ đến con số này chỉ có ngày sinh của Trình vương - hai mươi chín tháng sáu.

   Khương Trầm Ngư đặt mấy tờ danh sách cạnh nhau để đối chiếu hai mươi chín loại thuốc đó phải là loại thuốc quý báu gì, phần lớn là thuốc thanh nhiệt tiêu viêm, bổ gân cốt, nhưng nếu như bỏ đuôi bỏ đầu số trong đó, biến thành: Cúc (cứ) Oa, nhất điểm (điểm) hồng, trạch tả (tiết), lộc (lộ) giác sương, đâu linh (lân), tố (tố) hinh hoa, tỏa (sở) dương, ngũ vị (vi) tử, kim (cẩn) kiều mạch, phòng (phòng) phong, nhẫn đông (đông), hậu (hầu) bổ, thác bàn (phán) cân, ngư (ngư) tinh thảo, thục (tốc) địa, đương quy (quy) (6).

   "Cứ điểm tiết lộ, Lân Tố sở vi. Cẩn phòng Đông hầu, phán Ngư tốc quy".

   (Cứ điểm bị bại lộ, là do Lân Tố làm. Cẩn thận đề phòng Đông Bích hầu, mong Trầm Ngư mau quay về.)

   Tay Khương Trầm Ngư khẽ run rẩy, tờ giấy trong số đó rơi khỏi tay, liệng vòng rớt xuống mặt đất. Ánh mắt nàng dừng lại trang giấy dưới chân, mãi thốt nên lời.

   Nếu như , việc bọn mai phục trong cửa hiệu Sái gia là thủ hạ của Lân Tố đủ khiến người ta kinh ngạc, vậy câu thứ hai càng khiến nàng lạnh buốt đến tận tâm can.

   Phụ thân bảo nàng... đề phòng Giang Vãn Y.

   Giang Vãn Y.

   Chính là người mỉm cười với nàng đừng sợ hãi khi nàng chìm trong cơn ác mộng, chính người danh nghĩa là sư huynh của nàng, chính là người mà nàng hao phí tâm sức tìm cách cứu...

   Tại sao lại là ?

   Nàng nhặt tờ danh sách lên, đọc đọc lại mấy lần, những mong tìm ra ý tứ thứ hai để bác bỏ kết quả này, thế nhưng, bút tích trước mắt vô cùng ràng mà tàn nhẫn nhắc nhở nàng, những việc phát sinh trong mấy ngày nay: Ngày mùng tháng sáu, Tây cung, Giang Vãn Y bị phát đêm khuya xuất trong tẩm cung của La quý phi;

   Ngày mùng hai tháng sáu, khi Di Phi thẩm tra Giang Vãn Y và La phi, Lân Tố bất ngờ xuất ;

   Ngày mùng ba tháng sáu, Di Phi với nàng đêm đó Giang Vãn Y gặp người khác ở Tây cung, mà cùng ngày, nàng phát cứ điểm của phụ thân bị tiêu diệt.

   Bây giờ, ngày mùng bảy tháng sáu, phụ thân sai người báo cho nàng, phải đề phòng Giang Vãn Y...

   Tại sao? Tại sao?

   Lẽ nào người Giang Vãn Y gặp đêm đó là Lân Tố? tiết lộ thân phận của nàng cho Lân Tố? Vì thế Lân Tố bắt đầu triệt để điều tra kinh đô, tróc nã những quân cờ ngầm của Khương gia, lại đặt cạm bẫy đợi nàng chui đầu vào rọ? Thế nhưng chẳng phải nàng và Giang Vãn Y chung thuyền sao? Bán đứng nàng có lợi gì cho Giang Vãn Y? Tại sao phụ thân chút? Tại sao trước mắt trùng trùng mây mù, những ràng, ngược lại càng lúc càng mơ hồ?

   Khương Trầm Ngư bắt đầu hồi tưởng hết thảy việc liên quan đến vị sư huynh danh nghĩa này: là con trai độc nhất của Giang Hoài, ba năm trước vì tranh chấp với phụ thân, bỏ nhà ra , lưu lạc nhân gian, trong ba năm, cứu người vô số, được dân chúng phong làm thần y. Sau đó, đột nhiên quay về, trở thành môn khách của công tử, việc đầu tiên sau khi về kinh thành là trị bệnh cho Hy Hòa phu nhân. có y thuật tinh thâm, chữa đâu khỏi đó, vì thế Hy Hòa phu nhân mau chóng lành bệnh, Chiêu Doãn vô cùng vui mừng, lại tra ra Giang gia và Diệp gia là thân thích, cho nên để Hy Hòa phu nhân và nhận tổ quy tông, phong thưởng tước hầu, lại phái sứ Trình quốc, chữa bệnh cho Trình vương.

   sai, đó chính là lai lịch của Giang Vãn Y.

   Là sư muội đồng hành, có quan hệ mật thiết với , nàng còn thấy được nhiều hơn: tính tình ôn hòa, cực kỳ quan tâm người dưới, hề kiêu ngạo.

   cẩn thận chu đáo, luôn toàn tâm toàn lực quên ăn quên ngủ chữa bệnh cho người khác.

   còn có trái tim vô cùng dịu dàng, vô cùng từ bi, ôm hoài bão tế thế cứu người, phân sang hèn, coi mọi người bệnh như nhau...

   người như thế, người như thế... nếu tất cả đều là giả tạo...

   là đáng sợ.

   Khương Trầm Ngư nắm chặt hai tay, muốn kiềm chế bản thân giữ bình tĩnh, nhưng ngón tay nàng run mãi run mãi, sao dừng lại được.

   Bình tĩnh, bình tĩnh, đừng hoảng loạn, từ từ nghĩ, chắc chắn, chắc chắn có thứ gì bị bỏ qua hoặc quên mất, bình tĩnh nào, nghĩ kỹ xem, có thể làm được, nhất định có thể...

   Nàng nhắm mắt, hít thở sâu, hít vào thở ra mười lần mới mở mắt. Hoài Cẩn lo lắng nhìn nàng, "Tiểu thư, tiểu thư sao chứ?".

   Ánh mắt Khương Trầm Ngư đậu tay Hoài Cẩn: " cổ tay ngươi buộc cái gì đó?".

   Hoài Cẩn sững ra, giơ tay lên: "Tiểu thư sợi dây đỏ này à? Là năm ngoái em theo phu nhân đến Định Quốc tự lễ Phật xin được đấy".

   "Có thể tháo ra cho ta xem ?".

   Hoài Cẩn lập tức cởi sợi dây đỏ đó ra, Khương Trầm Ngư cầm lấy, tỉ mỉ xem xét, mấy sợi chỉ bện xoắn, xỏ qua ba hạt châu trắng hạt châu đỏ, bện rất tinh xảo. Đôi mắt nàng từ đậm sang nhạt, lại từ nhạt sang đậm. Cứ thế sau thời gian dài, nàng bỗng kêu lên thất thanh, trong mắt như có ngọn lửa bùng lên, sáng rỡ lạ thường: "Hóa ra là thế!".

   "Tiểu thư! Cái gì là thế".

   Khương Trầm Ngư đứng dậy, vì kích động nên bước mấy bước về phía trước, lẩm bẩm: "Hóa ra là thế, là như thế sao?".

   "Tiểu thư?".

   Khương Trầm Ngư nắm chặt sợi dây đỏ, hôm nay là ngày mùng bảy tháng sáu, còn hai mươi hai ngày là đến sinh nhật Trình vương. Mệnh lệnh của Chiêu Doãn là đánh cắp bí mật và cưới được công chúa. Nhưng bây giờ xem ra tình huống ràng trở nên phức tạp hơn rất nhiều.

   Khương Trầm Ngư hạ rèm mi, còn hai mươi hai ngày... Ngoài cửa có người gõ cửa.

   Hoài Cẩn mở cửa ra, thấy Lý Khánh khom mình bẩm: "Ngu nương, có thiếp mời gửi tới".

   Hoài Cẩn tò mò hỏi: "Ấy, trong cung lại thiết yến à?".

   Lý Khánh đáp: "Đúng là mời dự yến, nhưng phải trong cung, mà là...".

   Lão còn chưa hết, Khương Trầm Ngư quay lại mỉm cười, tiếp lời với vẻ điềm tĩnh như đoán trước được, : "Mà là Di Thù công chúa, đúng ?".

   Hoài Cẩn nhận thiếp mời, chỗ lạc khoản, trang giấy màu hồng đào quả nhiên viết hai chữ "Di Thù".

   Di Thù mời hai người là nàng và Phan Phương.

   Vì được Trình vương bội phần sủng ái, cho nên vị công chúa này cũng có phủ đệ riêng như mấy vị ca ca, chỉ có điều, khi xe ngựa dừng lại ở cuối con ngõ , phu xe trước mặt là phủ công chúa, Khương Trầm Ngư vẫn hơi ngạc nhiên chút.

   con ngõ rất bình thường, ngoài sạch và yên tĩnh hơn những con ngõ bình thường khác có điểm nào đặc biệt cả.

   Hai cánh cửa phủ sơn son, mép cửa còn bong sơn, vòng đồng sáng loáng.

   lão già lưng gù dáng dấp như quản gia đứng trước bậc thềm khom lưng chờ đợi, thấy họ tới cũng nhiều lời, hành lễ xong liền quay lưng lại dẫn đường.

   Bước qua cánh cửa là bức tường vẽ tranh màu, phải là long phượng hoa cỏ thường thấy mà là hình Nữ Oa và Phục Hy đầu người thân rắn.

   Qua thềm chắn gió, lọt vào tầm mắt là khu vườn rộng rãi, sáng sủa, mấy gian nhà tre thấp thoáng giữa rừng sâu hồ biếc, hoa dại biết tên nở đầy trước cửa, khiến người ta như lạc vào chốn nông gia, phong vị đồng quê dạt dào.

   Tuy đều là những kiến trúc độc đáo, nhưng Di Thù và Di Phi giống nhau, Di Phi ở phủ đệ làm người khác kinh ngạc chịu thôi, còn Di Thù ràng kín đáo, giản dị hơn nhiều.

   Lão quản gia dẫn họ vào trong nhà mà đến rừng trúc sau nhà, từ xa nghe thấy tiếng giao đấu và tiếng cổ cầm. Sau khi vòng qua căn nhà liền thấy khoảng đất trống ở hậu viện có bày mấy chiếc bàn ghế, thiếu nữ ăn vận như tì nữ gảy đàn, cách đó vài trượng, hai người tỉ võ, người dùng trường thương, người dùng trường đao.

   cần , người dùng thương chính là Di Thù, còn người dùng đao lại là Hàm Kỳ.

   Hai người họ nếu tỉ võ, chẳng thà là biểu diễn đúng hơn. Thương tới đao , mang theo tiết tấu tao nhã, hợp thành thể với tiếng đàn, ánh trăng chiếu rọi lên hai người, trùm lên họ màn ngân quang bàng bạc, phối hợp với binh khí vút lên xé gió, đánh rất đẹp mắt. Cho dù Khương Trầm Ngư hiểu võ công, cũng cảm thấy cảnh tượng đẹp mắt, trong lòng khoan khoái. Nhất thời cao hứng, kìm được bước đến vỗ vào vai người chơi đàn, ra dấu tay với nàng ta.

   Thiếu nữ chơi đàn hiểu ý, im lặng đứng dậy nhường chỗ. Mà nàng ta vừa mới rời tay, Khương Trầm Ngư thay nàng ta đàn tiếp.

   Dây rung, khởi, gió động.

   Trong sân đao thương càng nhanh hơn, hồng bào áo đỏ tung bay phấp phới, phóng khoáng như nước chảy mây trôi.

   Phan Phương im lặng chăm chú nhìn chiêu thức của hai người, bỗng mặt biến sắc, gần như trong cùng giây, trường thương trong tay Di Thù bay khỏi tay, vạch đường cong trong trung rồi cắm phập xuống đất, thân thương ngừng rung rung.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :