1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Họa quốc - Thập Tứ Khuyết(Full 2 Tập)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   15.5

   Khương Trầm Ngư vội dừng tay đứng dậy, gấp: "A Ngu nhất thời vui quá hóa vô lễ, đàn quả khích động, tội đáng muôn chết!". đoạn định quỳ xuống, nhưng bị Di Thù giơ tay ngăn lại.

   Di Thù cười : "Là ta võ nghệ bằng người, bị đánh rớt binh khí, may mà thương bay về phía bên kia, làm các ngươi bị thương".

   Khương Trầm Ngư áy náy nhìn Hàm Kỳ, thấy im lặng ngẩn nhìn trường đao trong tay, sau đó ngẩng đầu nhìn nàng.

   Những tin đồn tai tiếng nhen có thù tất báo liên quan đến người này bỗng dội lên trong đầu, sắc mặt Khương Trầm Ngư trở nên hơi nhợt nhạt, nhưng ngờ Hàm Kỳ hề giận dữ, chỉ lạnh nhạt : "Ngươi đàn khá lắm".

   Di Thù xùy tiếng, nhếch môi hỏi: "Nhị hoàng huynh bắt đầu hiểu những chuyện phong hoa tuyết nguyệt này từ lúc nào vậy? Ngu nương đàn thế nào, huynh có nghe ra ?".

   Hàm Kỳ thèm đếm xỉa đến lời châm chọc của nàng ta, dán mắt nhìn Trầm Ngư, hỏi: "Ngươi khỏi bệnh chưa?".

   Khương Trầm Ngư còn chưa kịp đáp lời, Di Thù lại cười ha ha: "Nhị hoàng huynh quan tâm người ta, luôn lo lắng cho bệnh của người ta".

   Khương Trầm Ngư nghe ra trong lời như có ý, có cảm giác rất vi diệu, kìm được khẽ chau mày. May mà Di Thù lằng nhằng ở chủ đề này lâu, : "Thực ra vừa nãy ta và nhị hoàng huynh chỉ khởi động, chờ hai vị tới".

   Khương Trầm Ngư tỏ vẻ hiểu.

   Di Thù : "Nhị hoàng huynh nghe kể chuyện ta tỉ võ với Phan tướng quân xong, trong lòng ngứa ngáy thôi, cũng muốn tỉ thí với tướng quân phen". đoạn cười tươi roi rói.

   Khương Trầm Ngư khỏi nhớ tới Tần nương.

   Trong ký ức của nàng, Tần nương chỉ có lúc kể chuyện mới tươi cười rạng rỡ, thần thái vui tươi, mà sau khi tiếng phách vang lên, câu chuyện kết thúc, vẻ mặt nàng lập tức ủ dột. Cho dù là đối diện với lời cầu thân của Phan Phương, giọng cũng vẫn nặng nề, động thanh sắc.

   Còn Di Thù lại khác. Di Thù hay cười hay , vẻ mặt giây nào tĩnh lặng, mày liễu giương lên, khóe môi khép mở, trăm ngàn tư thế, hết mực phong tình.

   Thực ra họ rất khác nhau.

   Khi hiểu điểm này, trong lòng Trầm Ngư khe khẽ thở dài, quay sang nhìn Phan Phương, Phan Phương đối mặt với Hàm Kỳ, Hàm Kỳ tuy hết sức kìm chế, nhưng đáy mắt vẫn lộ vẻ hưng phấn khó mà giấu giếm, kích động vì sắp được tỉ võ với đối thủ như Phan Phương. Xem ra, vị hoàng tử này quả nhiên là người cuồng võ.

   Im lặng đối mặt lúc, Hàm Kỳ giơ tay lên, trầm giọng : "Mời chỉ giáo".

   Di Thù chạy nhổ cây trường thương cắm đất lên, ném về phía Phan Phương: "Phan tướng quân, dùng cây thương của ta !".

   Trước tình thế đó, Phan Phương đành giơ tay, đón lấy cây thương kia. Như vậy, y đấu cũng phải đấu.

   Khương Trầm Ngư nhìn y, lại nhìn Di Thù, trong mắt lóe lên tia dị sắc nhưng gì, chủ động lui lại vài bước, tránh đến lúc thí làm mình bị thương.

   So với trấn tĩnh của nàng, Di Thù ràng cực kỳ kích động, hét lớn: "Đem trống lên!".

   Hai tên thị vệ lập tức bê chiếc trống da trâu cao bằng thân người tới, Di Thù đích thân cầm dùi, dùi thứ nhất gõ xuống, tựa như sấm rền; dùi thứ hai gõ xuống, mưa lớn sầm sập. Cùng với tiết tấu càng lúc càng nhanh, bầu khí phấn khích ngút trời cũng đột nhiên như cuồng phong bạo vũ quét qua toàn bộ hậu viện.

   Mà trong tiếng trống phấn khích đó, Hàm Kỳ vung đao.

   Ngân quang như chớp, chỉ lóe lên cái, lưỡi đao lạnh buốt tới trước mắt Phan Phương.

   Phan Phương buộc phải lùi lại bước, giơ thương đở đao. Y còn chưa đứng vững, đao thứ hai gấp rút đuổi tới.

   "Hảo đao pháp!", Di Thù hô to, đánh trống càng hăng hơn.

   Khương Trầm Ngư đứng cách đó rất xa, nhìn cuộc tỉ võ đối với người hiểu võ mà là trăm năm mới gặp lần này, trái tim từ từ chùng xuống.

   giọng từ sâu thẳm trong nội tâm vang lên: "Ngăn lại ...".

   giọng khác lập tức phản bác: " được".

   " xảy ra chuyện, ngươi biết mà...". "Đợi thêm chút nữa".

   " thể đợi được nữa, đến khi xảy ra chuyện tất cả muộn rồi!".

   ", đợi thêm chút nữa!".

   Hai giọng này càng càng nhanh, càng càng cuống, mà tiếng trống cũng càng lúc càng gấp, từng tiếng từng tiếng như gõ vào tim nàng. Khương Trầm Ngư kìm được kêu lên tiếng, đến bản thân cũng hiểu nó nghĩa là gì, chính lúc đó, đạo hàn quang từ xa bắn tới, ting tiếng, thiên lệch, va đúng cán thương của Phan Phương, tay Phan Phương hơi run run, đầu thương lệch, sượt qua bên tai Hàm Kỳ.

   Hai người lập tức dừng lại, tia máu trào ra má phải Hàm Kỳ, chảy rịn xuống dưới.

   Phan Phương lập tức vứt trường thương, quỳ gối: "Tại hạ nhất thời bất cẩn, ngộ thương điện hạ, xin điện hạ thứ tội!".

   Sắc mặt Hàm Kỳ vô cùng, vô cùng khó coi, đưa tay sờ mặt mình, nhìn thấy máu tay xong, mắt càng thêm u tối.

   Di Thù ngừng gõ trống, quay người nhìn về hướng, sắc mặt cũng dễ coi, lạnh lùng : "Ta là ai, dám ngang nhiên can thiệp lúc nhị hoàng huynh và Phan tướng quân tỉ võ...".

   giọng cười : "Nếu như vừa nãy ta ra tay, e rằng bây giờ nhị ca ngã lăn ra rồi. Muội xem, rốt cuộc ta có nên ra tay ?".

   thế gian này có vô số điệu cười, nhưng chỉ có điệu cười có thể thối tha, giảo hoạt, khiến người ta giận dữ đến mức hận thể xông tới đá cho gã máy cước mạnh.

   Đó chính là - điệu cười của Di Phi.

   Khương Trầm Ngư quay đầu, quả nhiên Di Phi tới.

   Ánh mắt Di Phi lướt qua nàng, ý cười càng đậm, bước chân dừng, qua cúi người nhặt chiếc nhẫn mặt đất lên, thổi bụi đất bám bề mặt, đeo lại vào ngón tay. Hóa ra, thứ đánh chệch trường thương của Phan Phương ban nãy chính là chiếc nhẫn của gã.

   Khương Trầm Ngư trong lòng cả kinh. Tuy biết vị tam hoàng tử này phải là hạng vô dụng, nhưng cho dù là tình báo của phụ thân cung cấp hay là trong tin tức lưu truyền của Trình quốc, đều nghe vị tam hoàng tử này biết võ công. Thế nhưng, lúc này gã chỉ dùng chiếc nhẫn có thể khiến hai người giao chiến kịch liệt dừng tay, công lực của gã là đáng s ợ!

   Bây giờ gã hề che giấu bí mật này là vì mục đích gì?

   Phía bên kia, Di Thù sầm mặt : "Tam hoàng huynh có ý gì? Lẽ nào Phan tướng quân định hại nhị hoàng huynh?".

   "Quả thực Phan tướng quân vô tâm...", Di Phi thản nhiên cười, "Chỉ có điều, lỗi lầm vô tâm mới là đáng sợ nhất... phải nhị ca?".

   Hàm Kỳ vẫn đứng yên nhúc nhích, tựa như hề nghe thấy gã gì.

   Di Phi lại lần nữa cúi người, nhặt trường thương lên, cầm bằng hai tay, đưa đến trước mặt Phan Phương: "Vừa nãy tình khẩn cấp, tự tiện xen vào cuộc tỉ thí của hai vị, mong tướng quân trách".

   Phan Phương nhìn gã chăm chú, giơ tay nhận thương: "Đa tạ tam hoàng tử". Di Thù bực bội hỏi: "Huynh mời mà đến là có chuyện gì?".

   "Sao? Bây giờ muội muội trở nên quan trọng, thân phận cao quý, oai phong, đến phủ công chúa ta cũng được đến sao?". Di Phi châm chọc, khiến Di Thù mặt trắng bệch, giậm chân : "Ai với huynh như thế! Muội, muội... thèm để ý huynh nữa...", đoạn quay đầu bỏ , để lại đám người đối mặt nhìn nhau.

   Di Phi cũng để tâm, đến trước bọn Khương Trầm Ngư cười : "Vừa nãy ta có ghé qua nhà bếp, đồ ăn chuẩn bị gần xong rồi, chúng ta đừng ở đây nữa, vào trong nhà dùng bữa thôi. phải ta chứ, phủ công chúa cái gì cũng rách nát, duy chỉ có đầu bếp là thượng đẳng".

   Gã hớn hở phơi phới, đổi khách thành chủ, mời mọi người bắt đầu yến tiệc.

   Mà người hầu trong phủ hình như cũng cảm thấy có gì thỏa đáng, ngoan ngoãn nghe theo, đem mỹ tửu sơn hào hải vị, hết món này đến món khác lên. Tuy khí quái dị, nhưng đúng như Di Phi , tài nghệ của đầu bếp thực xuất sắc, đặc biệt là món Ngũ Hầu Chinh, vào miệng là tan ra, tươi ngon đến mức dường như muốn nuốt luôn cả lưỡi. Khương Trầm Ngư ăn mấy miếng liền.

   Vừa mới buông đũa, liền cảm thấy cái nhìn bỏng rát, nàng quay đầu lại nhìn, Di Phi cười híp mắt nhìn nàng, : "Ngu nương khẩu vị tồi, có thể thấy bệnh gần khỏi rồi".

   Khương Trầm Ngư cười nhạt: "Vẫn phải đa tạ thuốc của tam điện hạ".

   "Nếu nàng thích món Ngũ Hầu Chinh này, lát nữa còn món Phượng Xuyên Mẫu Đơn cũng rất có tiếng, có thể thử xem sao". Vừa thức ăn liền bưng lên, Di Phi tự mình múc bát, bê tới trước mặt nàng. Khương Trầm Ngư vội vã đứng dậy nhận bát, Di Phi bỗng bấm vào hai ngón tay nàng, mắt lóe sáng kỳ dị, nửa cười nửa .

   Khương Trầm Ngư vô thức muốn rút tay ra, nhưng lực độ ngón tay nhìn có vẻ nhàng, nhưng lại cực kỳ mạnh mẽ, cho dù nàng dùng lực thế nào vẫn hề nhúc nhích, lúc giằng co, tay Di Phi bỗng nhàng xoay lại, biến ra đóa mẫu đơn, cài lên mái tóc nàng rồi mới thu tay, lùi lại mấy bước, ngắm kỹ rồi : "Danh hoa mỹ nhân, đúng là cùng nhau khoe sắc".

   Khương Trầm Ngư nhất thời biết làm thế nào, nhìn xung quanh, Phan Phương, Hàm Kỳ và đám nô bộc có mặt đều nhìn nàng, chỉ có Phan Phương lộ vẻ kinh ngạc, Hàm Kỳ lại nhíu mày trầm tư, còn những kẻ khác hề có chút biểu cảm nào.

   buổi dạ yến lớn như thế lại yên tĩnh đến mức đáng sợ.

   Nàng cắn môi, đứng im hồi lâu mới gượng gạo giơ tay, gỡ đóa mẫu đơn đó xuống. Mẫu đơn trong tay như còn ngậm sương, cũng biết Di Phi tìm ở đâu ra, màu sắc cực kỳ tươi thắm, dưới ánh đèn, đỏ như máu tươi.

   Bàn tay nàng từ từ xiết chặt, cánh hoa bị bóp nát trong lòng bàn tay, sau đó nàng ném mạnh cái, trúng mặt Di Phi.

   thèm xem mọi người phản ứng thế nào, Khương Trầm Ngư lập tức quay người rảo bước, khi ngang qua chỗ Phan Phương, chưa kịp mở miệng, Phan Phương chủ động đứng dậy theo.

   Hai người cứ thế bỏ lại đám người sau lưng mà ra về. Dọc đường gặp mấy nô bộc, họ chỉ mải làm việc của mình, hề ngăn cản.

   Sau khi nhảy lên xe ngựa, Khương Trầm Ngư cuống quýt kêu: "Đến hoàng cung! , về dịch trạm! , vẫn nên đến hoàng cung... đợi ...", lời hoảng loạn, nàng tự biết mình thất thố, thở dài thườn thượt xong liền đưa tay bưng mặt.

   Phan Phương trước sau vẫn im lặng nhìn nàng, bỗng ấn lên mu bàn tay nàng: "Bình tĩnh".

   Vốn Khương Trầm Ngư cứng đờ người, bị y vỗ cái, toàn thân run bắn, hơn nữa càng lúc càng run mạnh hơn, cuối cùng nàng buông tay xuống, ngước mắt lên đăm đăm nhìn y : "Phan tướng quân, chúng ta trốn mau".

   Phan Phương kinh ngạc.

   Khương Trầm Ngư tóm chặt lấy tay y, gấp: "Chúng ta mau về dịch trạm, phái người đến hoàng cung thông báo cho sư huynh tập hợp ở bến cảng... Ôi , kịp nữa rồi!

   "Chúng ta đến thẳng hoàng cung, đón sư huynh rồi , ngay lập tức! Ngay bây giờ!".

   Phan Phương trầm giọng hỏi: "Sao vậy? Trầm Ngư? Xảy ra chuyện gì?".

   Hết thảy nỗi sợ hãi thấp thỏm của Khương Trầm Ngư ngưng kết trong khoảnh khắc, sau đó nàng lộ vẻ hoang mang, ánh mắt nàng có tiêu cự, dừng thành xe, thầm: "Canh hai đêm nay, Ngũ hầu khởi loạn, nếu chúng ta muốn bị cuốn vào trong đó, chỉ có cách trốn...".

   Vừa đến đây, xe ngựa chạy đột ngột dừng lại, tuấn mã lồng lên, hí lên những tiếng chói tai.

   Khương Trầm Ngư vội vã vén rèm, nhìn thấy cảnh tượng bên ngoài xong, sắc mặt tái mét: "Hỏng rồi, muộn rồi...".

   Phan Phương nhìn theo nàng, thấy cách đó ba mươi trượng, mấy ngàn binh sĩ đứng sừng sững ở đầu con phố.

   Gió thổi qua, lá quân kỳ tung bay, lá cờ màu hoa hạnh thêu đồ đằng chín con rắn, chữ lớn thêu bằng chỉ đỏ như máu nổi bần bật: "Tố".

   Vị tướng quân thân mang ngân tỏa khôi giáp, chừng ba chục tuổi quất ngựa tới trước xe, trầm giọng quát: "Xuống xe".

   Khương Trầm Ngư cắn răng, quả quyết mở toang cửa xe, nhìn : "Đây là xe của sứ thần Bích quốc, tướng quân đường đột ngăn cản là vì cớ gì?".

   Nam tử đó mặt cảm xúc, : "Nửa canh giờ trước, trong cung truyền tin Giang Vãn Y mất tích".

   "Sư huynh ta mất tích?". Nàng sững sờ, lập tức hỏi lại: "Vậy tướng quân phải đến dịch quán tìm, sao lại cản đường chúng ta?".

   Nam tử kia lộ điệu cười châm biếm, cực kỳ lạnh lùng thâm hiểm : "Hơn nữa, còn dẫn theo hoàng thượng cùng biến mất".

   "Cái gì?". Khương Trầm Ngư và Phan Phương gần như đồng thanh kêu lên, đồng thời cùng nhìn thấy vẻ kinh ngạc sợ hãi gương mặt đối phương.

   Bây giờ đúng là thiên hạ đại loạn...

  2. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   15.6

   Là bó tay chịu trói hay là gắng sức phản kháng? Trong giây lát, vô số ý nghĩ xuất trong đầu Khương Trầm Ngư, vẫn còn chưa quyết định, chỉ nghe gió rít bên tai, Phan Phương ra tay nhanh như chớp, tay bóp cổ tên tướng quân kia, lôi từ ngựa vào trong xe.

   Tên tướng quân đó kêu lên kinh hãi, ngay lập tức, Phan Phương điểm huyệt , chỉ thấy mặt mày sợ hãi, đỏ dựng lên, nhưng được đến nửa lời .

   Hành động nhanh như điện xẹt, vừa bất ngờ vừa nhanh nhạy, vì thế, khi đội quân đứng chờ phía xa kia phản ứng lại, Phan Phương rút đao, kề vào cổ tướng quân nọ, lạnh lùng ra lệnh: "Các ngươi nhúc nhích, chết".

   Mấy tên dẫn đầu còn lại chần chừ nhìn nhau.

   đợi chúng chọn lựa, Phan Phương lệnh cho phu xe: "Quay đầu, về phủ công chúa".

   Phu xe sợ đến mức mặt cắt còn giọt máu, vội vàng kéo dây cương, quay đầu xe. Ngựa vừa khua vó chạy, quân đội đuổi theo sau. Phan Phương đâm vào mông ngựa, tuấn mã bị đau, hí lên tiếng rồi chạy như điên.

   Thế nhưng, tốc độ xe ngựa bì được với đơn kỵ(7), thấy khoảng cách càng lúc càng bị thu hẹp, tuy đối phương nhất thời sợ ném chuột vỡ bình, dám bắn tên, nhưng cứ tiếp tục thế này sớm muộn gì cũng bị bao vây bắt sống. Khương Trầm Ngư nghĩ đến đây, hô lên: "Sư Tẩu!".

   Ám vệ từ dưới gầm xe nhô lên nửa người, tay trái vung lên, chỉ nghe tiếng bịch, vật nào đó rơi xuống đất nổ tung, khói vàng lan ra, che khuất tầm nhìn của đối phương.

   Phan Phương chớp thời cơ quyết đoán vứt tên tướng quân bị điểm huyệt sang bên, ôm Trầm Ngư nhảy qua cửa sổ, nhờ che giấu của màn khói mù mịt lăn dưới đất vòng, rồi nhảy lên mái nhà bên cạnh đường, lại nhảy thêm mấy cái, trốn sau mái nhà.

   Xe ngựa vẫn lao về phía trước với tốc độ điên cuồng, khói dần tản , thiết kỵ tiếp tục truy đuổi. Cứ thế kẻ trước người sau chạy qua con phố dài.

   Khương Trầm Ngư nấp mái nhà, nhìn thấy hết thảy, trong lòng dâng lên cảm giác kỳ lạ. phải là sợ hãi nhưng hoang mang lạ lùng.

   "Tiếp theo đâu?". Phan Phương quay đầu khẽ hỏi, sau đó rút cánh tay ôm eo nàng lại.

   đâu?

   Phủ công chúa tuy có Di Phi, nhưng bây giờ gã và Lân Tố như lửa với nước, hơn nữa, vừa nãy Di Phi để mặc nàng bỏ ngăn cản, cho thấy muốn nàng tự nghĩ cách.

   Ánh mắt Khương Trầm Ngư hơi sầm xuống, mau chóng đưa ra quyết định: "Đến phố Hoa Tân". tìm Hách Dịch.

   Phố Hoa Tân thuộc phạm vi thế lực của Nghi quốc, Hách Dịch xét cả về công lẫn về tư, đều thấy chết cứu, hơn nữa nơi đó là phố chợ, cũng dễ dàng náu.

   Phan Phương gật đầu, : "Mạo phạm rồi", lại lần nữa ôm nàng, nhảy khỏi mái nhà tiếng động, chạy thẳng về hướng phố Hoa Tân.

   Khương Trầm Ngư kìm được gọi: "Sư Tẩu?".

   giọng đáp lại: "Chủ nhân, có thuộc hạ".

   Rất tốt, cũng theo. Khương Trầm Ngư bấy giờ mới an tâm, sau đó bắt đầu sắp xếp trong đầu lần nữa tất cả các kiện. Đúng lúc đó, Phan Phương hỏi: "Làm sao nàng biết xảy ra chuyện? Là Di Phi ám hiệu cho nàng?".

   "Đúng." Khương Trầm Ngư ngẫm nghĩ, : "Phan tướng quân, khi ngài và Hàm Kỳ tỉ võ, tiếng trống đó... rất cổ quái đúng ?".

   Phan Phương im lặng giây lát mới gật đầu: "Ừ. Tiếng trống có sát khí".

   Quả nhiên là thế...

   Khương Trầm Ngư biết tính cách Phan Phương, cuộc tỉ võ cần thận trọng như thế tất phải nương tay vài phần, nhưng vừa nãy nếu phải Di Phi xen vào, thương đó có khả năng đâm trúng tim Hàm Kỳ, nghĩ nghĩ lại, chắc chắn là do tiếng trống kia giở trò, đến người hiểu võ công như nàng đứng bên nghe còn cảm thấy tim đập thình thịch, kích động vô cớ, huống hồ là Phan Phương thân trong trận chiến?

   Như thế vấn đề là: Di Thù gõ trống là vô tình hay là cố ý?

   Khương Trầm Ngư nheo mắt, căn bản cần nghĩ cũng biết là cố ý!

   Vị công chúa này nhìn có vẻ phóng khoáng hào sảng, có chút thẹn thùng yểu điệu của tiểu nữ nhi, nhất cử nhất động đều chiếm thiện cảm của người khác. Nhưng, nếu nghĩ kỹ, từng hành động lại cực kỳ đáng sợ, có dụng ý sâu xa.

   Đầu tiên, nàng ta lấy danh nghĩa tặng thuốc đến dịch trạm thăm Trầm Ngư, mục đích là tỉ võ với Phan Phương. Khi đó chỉ kẻ cuồng võ, nhưng giờ nghĩ lại, có lẽ nàng ta muốn thăm dò võ công của Phan Phương rốt cuộc ra sao, có đủ để giết Hàm Kỳ hay .

   Còn Phan Phương quả nhiên phụ kỳ vọng, võ công vượt xa nàng ta, vì thế nàng ta mời họ đến phủ công chúa dự yến, sắp xếp Phan Phương tỉ võ với Hàm Kỳ.

   Khương Trầm Ngư cảm thấy mình giống như người mò mẫm tìm đường trong hầm tối quá lâu, cuối cùng nhìn thấy chút ánh sáng phía trước, vội vã mải miết suy nghĩ.

   Trường thương trong tay Di Thù bay khỏi tay, vạch đường cong trong tung rồi cắm phập xuống đất, thân thương ngừng rung rung.

   Đây là điểm nghi vấn thứ nhất.

   Khi đó, nàng thấy Hàm Kỳ và Di Thù đánh rất đẹp mắt, kìm chế được tiến lên đích thân gảy đàn, nhưng tiếng đàn của nàng tuyệt đối có sát khí, vì thế cũng thể kích thích Hàm Kỳ hạ độc chiêu với Di Thù. Thế nhưng Di Thù đột nhiên bại trận, nàng ta đương nhiên phải thua thực , mà là cố ý thua ca ca, để tiện ra mặt mời Phan Phương tỉ thí với Hàm Kỳ.

   Nhìn từ góc độ khác, nàng ta cố ý đấu với Hàm Kỳ trận, dụng ý có lẽ là làm tiêu hao phần sức lực của Hàm Kỳ, để dễ dàng thua Phan Phương.

   Cũng có nghĩa là nàng ta sắp đặt nhiều chuyện như thế, mục đích chỉ có - giết Hàm Kỳ!

   Mà sau khi Di Phi dùng nhẫn đánh chệch ngọn thương của Phan Phương, "sắc mặt Hàm Kỳ vô cùng, vô cùng khó coi, giơ tay sờ lên mặt, thấy máu dính ở tay xong, ánh mắt càng tối sầm".

   Cùng là người học võ, Phan Phương nghe ra trong tiếng trống có sát khí, Hàm Kỳ sao có thể nhận ra? Vì thế vẻ mặt của mới trở nên u tối, thâm hiểm như thế. Khi đó còn cho rằng giận dữ vì thua cuộc, bây giờ nghĩ lại, lúc ấy có lẽ là phát hóa ra muội muội muốn dồn mình vào chỗ chết.

   Di Thù sắc mặt nhợt nhạt, giậm chân : "Ai với huynh những lời này!

   Muội, muội... muội thèm để ý đến huynh nữa!".

   Đây là điểm nghi vấn thứ hai!

   Thân là chủ nhân, khi khách chưa mình trước, về tình về lý đều cực kỳ thất lễ. Hơn nữa Di Thù xưa nay phóng khoáng đại độ, sao lại có thể vì câu châm biếm vặt vãnh của Di Phi mà nổi giận, dỗi hờn như thế? Có thể thấy, nổi giận chỉ là cái cớ, nguyên nhân thực chính là biết kế hoạch của mình thất bại, cho nên gấp rút rút lui, bày bố trận thế khác.

   Lại liên hệ đến ám hiệu Ngũ Hầu Chinh, Phượng Xuyên Mẫu Đơn của Di Phi trong bữa tiệc, cùng với việc thiết kỵ của Lân Tố xuất nhanh chóng thực nổi lên vô cùng ràng trong bóng tối - Di Thù và Lân Tố là đồng bọn!

   Phan Phương sắc mặt trang nghiêm, nén giọng xuống khẽ, : "Loại sắt này chỉ có Quyển Nhĩ sơn ở Hồng Diệp Hương trong Bích quốc mới có, vì số lượng cực ít nên vô cùng quý hiếm, chỉ dùng để tiến cống, cấm mua bán trong dân gian".

   sai, thực ra khi Di Thù để lại mũi thương chế tạo bằng loại sắt hiếm đó, Khương Trầm Ngư nghĩ tới khả năng: Sắt tiến cống cho phép tự ý mua bán, hễ bị phát là tội chết. Vì thế, cho dù có người tự mình tặng hoặc bán sắt cho Di Thù, Di Thù cũng tuyệt đối ngang nhiên công khai phô diễn như thế. Như vậy, chỉ có cách giải thích: Sắt này là Chiêu Doãn cấp cho nàng ta.

   Chỉ có hoàng đế tự mình tặng sắt tiến cống cho người khác mới là chuyện hợp tình hợp lý.

   Hôm đó Di Thù tỉ võ với Phan Phương, đánh gãy mũi thương, nhìn có vẻ vô tâm kỳ thực là hữu ý, nàng ta ràng ngầm ra hiệu với họ: Nàng ta và Chiêu Doãn có mối liên hệ đặc biệt nào đó.

   Nhưng hai người bình sinh chưa từng gặp mặt có quan hệ gì?

   Sau khi Khương Trầm Ngư nhìn thấy đội quân của Lân Tố nàng có đáp án: Hoàng tử mà Chiêu Doãn thực ủng hộ chính là Lân Tố. Vì thế, y mới tặng sắt quý cho Lân Tố. Nhưng Lân Tố biết võ công, có hứng thú với binh khí, cho nên tặng lại Di Thù.

   Như thế, việc khác cũng có được đáp án: Cứ điểm của phụ thân bị lục soát.

   Là bà, nhưng biết cháu mình rơi mất chiếc giày, Là quý phu nhân, nhưng có đôi tay có vết chai, Là người bán hàng, nhưng hoàn toàn có kỹ năng chào mời, Ngoài mấy cửa hiệu thư họa, có hàng bán kẹo rong, cách đó mấy bước, còn có hai tên ăn mày lười biếng dựa tường sưởi nắng. Đủ mọi sơ hở hôm đó kỳ thực phải là sơ hở thực ràng là Lân Tố ra ám hiệu cho nàng, cứ điểm lộ, mau mau rời .

   Cũng tức là Lân Tố và Chiêu Doãn thầm thông đồng, hai bên đạt được hiệp định nào đó, Chiêu Doãn giúp y lên ngôi, còn y chiếu cố sứ thần Bích quốc trong phạm vi quyền hạn của mình.

   Cho nên, khi họ bị ngăn cản bên ngoài hoàng cung, được vào gặp Giang Vãn Y, xe ngựa của Lân Tố xuất , những cản trở mà còn dẫn họ vào cung;

   Cho nên, khi nàng đến cửa hiệu Sái gia, Lân Tố sắp xếp xong xuôi, bề ngoài như giăng bẫy bắt gián điệp, kỳ thực báo cho nàng mau rút , vì cứ điểm này bị các hoàng tử khác biết, vô cùng an toàn;

   Cho nên, khi nàng đổ bệnh, Lân Tố những tự mình tặng thuốc, còn sai các quan viên khác cũng tặng thuốc theo, để tiện cho Khương Trọng báo tin cho nàng...

   Từng hạt châu kỳ lạ nghĩ mãi ra lúc trước bây giờ đều được xâu chuỗi lại với nhau.

   "Yên tâm , ta biết bước tiếp theo phải làm thế nào". Khi Giang Vãn Y câu này, tuy vẻ mặt còn hơi do dự nhưng ánh mắt vô cùng kiên định. Điều này làm nàng hơi kinh ngạc trong lòng chút. Liệu có phải là mình nhiều chuyện ? Có lẽ, Giang Vãn Y tính toán ổn thỏa mỗi bước để đạt được tình trạng nào đó, nhưng lại bị mình xen vào phá hoại?

   sai, khi ấy nàng cảnh giác, chỉ là có lẽ việc vẫn chưa hoàn toàn phơi bày, có lẽ trong tiềm thức nàng chịu tin, dù sau này phụ thân sai người mượn cớ tặng thuốc cảnh cáo nàng "đề phòng Vãn Y", nàng vẫn thể tưởng tượng: Tất cả mọi chuyện đều là Giang Vãn Y đứng sau thúc đẩy.

   mới là quân cờ ngầm thực của Chiêu Doãn!

   "Huynh cảm thấy mình quay lại là sai lầm sao?".

   Giang Vãn Y lắc đầu, " liên quan đến đúng hay sai, thị hay phi. Mà là ta phát , có lúc cho dù ta chỉ đơn thuần muốn cứu người, nhưng cuối cùng lại biến thành việc vô cùng phức tạp".

   Ngày hôm đó nghe xong lời này chỉ cảm thấy bùi ngùi khôn xiết, vì tấm tình si chắc chắn có hy vọng có tương lai của với Hy Hòa. Bây giờ ngẫm lại, ràng có ý khác. Đáng tiếc, khi ấy bản thân lại hoàn toàn liên tưởng đến phương diện đó.

   Ai có thể ngờ được, nam tử thoát tục như thế, tựa như gió thổi lướt qua cũng làm vấy bẩn, lại chính là then chốt của cuộc tranh đua dục vọng quyền lực này?

   Bản thân nàng tuy là gián điệp do hoàng đế chỉ định, nhưng thực tế, Chiêu Doãn hoàn toàn tín nhiệm nàng, vì thế y hề nhắc nửa lời chuyện về Lân Tố. Thế nhưng Giang Vãn Y khác, là người duy nhất trong ba người biết được nội tình. Cho nên, ngày mùng tháng sáu, Di Thù mượn danh nghĩa chữa bệnh cho phụ vương để giữ lại trong cung.

   Mà đêm đó, lại đến chỗ ở của La quý phi, bí mật mưu .

   Trong Tây cung, người đợi phải là La Tử, cũng phải là Lân Tố, mà là Di Thù!

   Bởi vì các hoàng tử đều có phủ đệ của riêng mình, ở lại trong cung gây ra dị nghị, nhưng công chúa khác, là con được sủng ái nhất của Trình vương, trong cung có nơi ở riêng của nàng ta, nhưng để tránh tai mắt, nàng ta lại chọn Tây cung làm nơi gặp mặt. Như thế, cho dù tình bại lộ, cũng có thể đổ tội cho La Tử.

   may là đêm đó Trình vương đột nhiên tỉnh giấc truyền gọi người, cho nên cung nhân tìm mãi tìm mãi, liền tìm tới Tây cung.

   Khi ấy đúng lúc gặp mặt Giang Vãn Y, nên Di Thù đương nhiên kinh sợ thất sắc, đành đổ tội cho La Tử, hẳn là nàng ta dùng cách ép buộc hoặc là dụ dỗ nào đó để khống chế La Tử.

   Cho nên, kết quả cuối cùng là, cung nhân tiến vào Tây cung, nhìn thấy cảnh tượng Giang Vãn Y và La Tử áo quần xộc xệch...

  3. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   15.7

   Đợi !

   Trong đầu lóe tia sáng, lại hạt châu nổi lên mặt nước: La quý phi nghẹn nào : "Ba tấc dưới thắt lưng của Ngọc Quan có vết sẹo hình bán nguyệt, to bằng cái móng tay!".

   "Nếu ta nhớ nhầm, La phi từng là a hoàn bên cạnh sư huynh ta?".

   Thuở giúp Giang Vãn y thay áo tắm rửa, từng thấy cũng phải là chuyện lạ.

   La quý phi nghe xong lắc đầu: "Vết sẹo đó mới có, trước đó... chưa, chưa từng có...".

   Nếu đúng như lời La Tử , vết sẹo đó mới có... cũng có nghĩa là, đêm đó ở Tây cung, Giang Vãn Y thực bị người ta dùng móng tay cấu bị thương... Vậy là do ai?

   tia u ám lướt qua đáy mắt Giang Vãn Y, tựa như nhớ lại điều gì, cười lạnh lùng: "Mỹ nhân nàng ta còn chưa đủ tư cách, ngược lại bản lĩnh họa thủy...". đến đây, đột nhiên im lặng, thần sắc trở nên phức tạp.

   A! Là Di Thù!

   Khương Trầm Ngư chỉ cảm thấy trái tim nhảy nhót điên cuồng trong lồng ngực, tiếng của Giang Vãn Y dường như vẫn vang vọng bên tai nàng: "Họa thủy - họa thủy".

   Liên tưởng tới dáng vẻ của Di Thù, vẻ mặt gợi tình, đầy vẻ phong lưu của nàng ta, bộ dạng cau mày, giận dỗi của nàng ta đối với mấy ca ca... đều có vẻ mờ ám khó . Lẽ nào... lẽ nào...

   Mỹ nhân yên chi mã nổi danh khắp bốn nước này thực ra là dâm phụ phóng đãng?

   Và nàng ta thấy Giang Vãn Y phong cốt như ngọc, nên thử khêu gợi , cho nên kéo áo, cấu cào làm bị thương?

   Điều này cũng giải thích tại sao khi cung nhân tìm đến Tây cung, nàng ta hoàn toàn kịp bố trí lý do và cảnh tượng hợp lý hơn để giải thích tất cả những thứ hỗn loạn đó, đành vội vã đẩy La Tử ra thế mạng...

   ra là như thế! ra là như thế!

   Ngày mùng tháng sáu, Di Thù giữ Giang Vãn Y qua đêm ở hoàng cung, hẹn gặp mặt tại Tây cung, vốn để bàn chuyện Chiêu Doãn và Lân Tố, nhưng sau đó dục niệm khó kìm, ép ngã xuống, đúng lúc đó, Trình vương tỉnh giấc, truyền gọi Giang Vãn Y, cung nhân tìm đến Tây cung, Di Thù hoảng loạn, đẩy La quý phi ra gánh tội, còn mình trốn .

   Sau đó, nàng ta vội vàng tìm Lân Tỗ, thế là vào sáng sớm ngày mùng hai tháng sáu, Lân Tố xe ngựa vội vã đến hoàng cung, đưa bọn Khương Trầm Ngư bị thị vệ ngăn cản trước cửa cung cùng vào, nhìn bề ngoài là giám sát thẩm vấn, thực ra là quấy nhiễu, ngăn cản Di Phi tìm ra gốc rễ việc.

   Khương Trầm Ngư dùng thuốc dịch dung, đổi trắng thay đen, lật đổ chứng cứ của La Tử, đưa Giang Vãn Y . Di Phi nhìn ra sơ hở, trong lòng hoài nghi, dứt khoát thuận nước đẩy thuyền, để họ rời khỏi hoàng cung, lại tìm cách khác tiếp tục điều tra.

   Ngày mùng ba tháng sáu, Di Phi đoán ra người Giang Vãn Y gặp đêm đó là ca ca của mình, nhưng lại thể chắc chắn, vì thế hẹn gặp Khương Trầm Ngư, cầu nàng liên thủ, muốn mượn cơ hội lôi kéo Bích quốc.

   Cùng ngày, cứ điểm của Khương Trọng biết vì cớ gì bị Trình quốc phát , Lân Tố biết tin xong cố ý sắp xếp lộ ra mấy sơ hở, ra ám hiệu cho người liên lạc của Bích quốc khỏi đó còn Khương Trầm Ngư phụ kỳ vọng, nhìn ra sơ hở liền quay sang vào cửa hiệu bán đàn.

   Khi về đến dịch trạm, Khương Trầm Ngư đổ bệnh, Lân Tố xúi giục bách quan hùa theo tặng thuốc.

   Ngày mùng sáu tháng sáu, Di Thù đến tìm Phan Phương tỉ võ thua rồi để lại mũi thương, ám chỉ nàng ta là người được Bích quốc ủng hộ.

   Ngày mùng bảy tháng sáu, Khương Trọng dùng tên các loại thảo dược báo cho Khương Trầm Ngư phải đề phòng Giang Vãn Y. Còn Di Thù cũng mời họ đến phủ công chúa, muốn mượn đao của Phan Phương giết Hàm Kỳ, ngờ lại bị Di Phi ngăn cản.

   đây chính là toàn bộ quá trình việc xảy ra trong mấy ngày qua.

   Dây chuyền sắp xâu chuỗi thành vòng hoàn chỉnh.

   Có điều còn vài điểm nghi vấn: Khi tới dáng điệu của Di Phi ung dung bình tĩnh ràng trong lòng nắm chắc mọi việc hơn nữa còn báo cho Khương Trầm Ngữ biết tin "Ngũ Hầu làm loạn vào canh hai", so với Di Thù và Lân Tố có Trình vương sủng ái, Bích quốc chống lưng, gã rốt cuộc nắm được thứ gì mới có thể hề sợ hãi như thế?

   "Nửa canh giờ trước, trong cung truyền tin Giang Vãn Y mất tích. Hơn nữa, còn dẫn theo hoàng thượng cùng biến mất".

   Trong lòng Khương Trầm Ngư có phần chắc chắn, nếu như nàng đoán sai, sở dĩ Di Phi bình tĩnh như vậy, chỉ có thể vì nguyên nhân: Đó là gã khống chế Trình vương và Giang Vãn Y. Cũng tức là, gã nhân lúc Di Thù toàn tâm toàn lực mưu sát Hàm Kỳ, đột nhập vào trong cung, bí mật đưa Trình vương và Giang Vãn Y , sau đó lại ngang nhiên xuất trong phủ công chúa.

   Di Thù thấy gã xuất , biết tình bại lộ, sau cơn thất sắc cả kinh liền lập tức mượn cớ rời , liên lạc với Lân Tố, vì thế phát Trình vương và Giang Vãn Y đều biến mất, trong lúc bất đắc dĩ, đành phái người bắt nàng và Phan Phương, hòng khống chế Bích quốc. Chẳng ngờ họ lại trốn thoát theo các bước như vậy, bước tiếp theo chính là phát binh sớm hơn dự định.

   Đến đây, sợi dây chuyền gồm ba viên bạch châu viên hồng châu, kết nối tinh xảo, ăn khớp nhịp nhàng hoàn toàn thành hình trong đầu Khương Trầm Ngư, có thể thấy cảnh tượng huyết quang nổi lên tứ phía, các hạt châu chịu nhường nhau, va đập vỡ vụn. Nàng kìm được nhắm chặt mắt lại.

   Mà đúng lúc này, Phan Phương hít vào hơi.

   Khương Trầm Ngư ở trong lòng y ngẩng đầu lên, liền thấy cách đó khoảng trăm trượng chính là phố Hoa Tân. Nhưng, giờ này phút này, mặt phố bị phong tỏa bởi đội quân đông nghìn nghịt.

   Trái tim nàng liền chìm xuống - Hóa ra, Hách Dịch cũng thể may mắn thoát được.

   tảng đá to rơi xuống, làm nổi lên sóng lớn kinh trời, con sóng ấy ngày càng lan rộng, cho đến khi kéo tất cả những người ở đây vào trong nó, ai tránh được, thể trốn thoát...

   Mình rơi sâu vào trong lốc xoáy, nếu như tự cứu mình, tất bị vạ lây.

   Nhưng tự cứu mình như thế nào?

   Khương Trầm Ngư cắn chặt môi, còn chưa định đoạt, Phan Phương đặt nàng xuống, thào: "Ta vào trong xem tình hình ra sao".

   Khương Trầm Ngư kinh sợ, định ngăn cản, thấy y lướt như ánh chớp, mau chóng biến mất trong màn đêm đen. Nàng cảm thấy có gì đó ổn, cho dù thế nào, Phan Phương tuy võ công cao cường, nhưng là viên tướng quân quen đường đường chính chính giao chiến với người khác, việc lén lút thám thính này hẳn giỏi bằng Sư Tẩu, nhưng y rồi, gọi lại được, đành như vậy thôi.

   Đứng ở bên góc khuất cạnh cửa hiệu, ở đây chất đống vô số hòm rương, nàng núp sau chiếc hòm, chăm chú nhìn phía xa, lại ngó nghiêng tình hình xung quanh lượt, xem ra cũng an toàn lắm, bèn khẽ gọi: "Sư Tẩu?".

   "Chủ nhân, có thuộc hạ". Chỉ nghe thấy tiếng mà thấy người.

   "Đợi lát nữa nếu như xảy ra đánh nhau, nơi này cũng rất nguy hiểm, ngươi có biết cách náu nào tốt ?". Thân là ám vệ, hẳn từng được huấn luyện về những trường hợp nguy hiểm như thế này?

   Sư Tẩu im lặng suốt thời gian rất dài.

   Khương Trầm Ngư nhịn được, sốt ruột truy vấn: "Sao? có ư?".

   "Có." Ngừng lại lát, trong giọng chứa rất nhiều áy náy, "Nhưng...

   hợp với chủ nhân".

   "Bởi vì ta biết võ công?".

   "Tỉ như...", Sư Tẩu ấp a ấp úng, " náu trong hố phân nhà xí".

   Khương Trầm Ngư liền thấy toát mồ hôi, phương pháp này đúng là rất tốt, nhưng cũng quá...

   Sư Tẩu khẽ: "Để hoàn thành nhiệm vụ và giữ mạng sống, có rất nhiều phương pháp người thường khó mà chịu đựng nổi...".

   Khương Trầm Ngư nghĩ đến thế giới này còn có rất nhiều người giống như Sư Tẩu, từ khi sinh ra họ bị bí mật chọn lựa, đưa về ám bộ, chịu đủ mọi huấn luyện nghiêm khắc và tàn khốc, rất nhiều đứa trẻ thể chịu đựng được chết yểu, số người có thể thực "học thành nghề", trờ thành ám vệ đến phần mười. Cái gọi là học thành nghề mới là khởi đầu của số mệnh thực bi thảm, theo chủ nhân như hình với bóng, phục tùng mọi mệnh lệnh lúc nguy cấp còn phải lấy thân giúp chủ nhân đỡ đao cả kiếm... Tóm lại, họ sống cách hoàn toàn có cái tôi hề có tôn nghiêm.

   Đôi mắt nàng hơi ươn ướt, nhưng cũng hiểu bây giờ phải là lúc cảm động đồng tình, vì thế vội lau hơi nước nơi khóe mắt, nở nụ cười : "Ta có cách rồi!".

   "Dạ?".

   "Hố phân nhà xí dĩ nhiên là tốt, nhưng có nơi khác cũng có có hiệu quả tốt tương tự".

   "Xin chủ nhân ".

   ràng biết đối phương rất có khả năng nhìn thấy, nhưng Khương Trầm Ngư vẫn chớp mắt vẻ tinh nghịch, "Ao hồ".

   Trong đêm tối, tĩnh mịch bao trùm, rất lâu sau, mới có giọng rất khẽ rất khẽ "ừ" tiếng.

   "Nối ống thân lau với nhau, người có thể trốn dưới nước, dùng ống lau để thở." Giọng điệu Khương Trầm Ngư thay đổi, lại : "Có điều cách này chỉ là nhất thời, giữ được lâu. Nhưng theo ta thấy, cuộc nổi loạn trong đêm nay chắc chắn phân thắng bại, chúng ta chỉ cần ở đêm dưới đầm nước, đợi trận chiến có kết quả định đoạt bước tiếp theo".

   Nàng càng nghĩ càng cảm thấy cách này tồi, hơn nữa cũng lờ mờ nhớ xa có đầm nước, ngày hôm đó nàng còn vứt hạt châu hoa tai có độc xuống đó. Việc thể chậm trễ, nên mau chóng rời .

   Khương Trầm Ngư rút cây trâm ra, vạch lên hòm gỗ bốn chữ "Trầm Ngư Lạc Nhạn", sau đó vẽ mấy dòng nước, phía dưới có con cá, lại vẽ thêm cây lau. Lát nữa Phan Phương quay về nhìn thấy, với trí tuệ của y đương nhiên dễ dàng đoán ra, "Trầm Ngư" là từ hai nghĩa, ý chỉ nàng trốn dưới nước.

   Làm xong tất cả những việc này, nàng gài lại trâm len đầu, đứng dậy định , nhưng đột nhiên nhìn thấy Sư Tẩu.

   Đúng là vô cùng vô cùng đột nhiên nhìn thấy.

   Trước mắt hoa lên, Sư Tẩu ra giữa trung, lao ra từ trong bóng tối.

   Nàng còn kịp kinh ngạc bị ôm lấy, lăn vòng, cùng lúc đó, mấy tiếng gió rít xé tai bay qua đỉnh đầu, nhìn kỹ, hóa ra là ba lưỡi phi đao!

   Khương Trầm Ngư lập tức quay đầu, phía trước có bốn người biết đến từ lúc nào, chúng mặc trang phục màu đen, che mặt bằng khăn đen, giống quan binh thông thường.

   Sát thủ!

   Ngay tức khắc nàng rút ra kết luận này.

   Nhưng, sát thủ do ai phái đến? Tại sao lại phải dồn nàng vào chỗ chết?

   Khi nàng vẫn còn kinh ngạc hoảng hốt, Sư Tẩu phi thân, lao vào giao đấu với bọn chúng. tên áo đen trong đó nhân lúc ba tên còn lại bao vây Sư Tẩu, lao về phía nàng.

   Sư Tẩu ba mặt chống địch, thể lo được cho nàng, đành hét lên: "Chạy!".

   Khương Trầm Ngư lập tức quay người bỏ chạy, thế nhưng, nàng chỉ là nữ tử yếu ớt biết võ công, làm sao nhanh hơn tên áo đen được? Mới chạy được vài bước, dưới chân lảo đảo, ngã nhào xuống đất. Cùng lúc đó, tên áo đen cũng giơ tay tóm lấy cổ áo nàng, định cúi xuống, trước ngực bỗng lạnh toát, cúi đầu, thấy lưỡi chủy thủ cắm ngập tim, mà cán của lưỡi chủy thủ đó nằm trong tay Khương Trầm Ngư.

   Hóa ra nàng tự biết mình thể chạy thoát, nên cố ý giả vờ ngã, sau đó rút thanh chủy thủ giấu bên mình, lại thêm tên áo đen biết nàng biết võ, sơ ý phòng bị, liền bị nàng nhát đâm trúng.

   Nhưng ràng người bị đâm là tên áo đen, nhưng vẻ mặt của Khương Trầm Ngư còn sợ hãi hơn cả , sắc mặt trắng bệch ra, hai tay run lẩy bẩy, muốn nhổ lưỡi chủy thủ đó ra nhưng sao đủ sức.

   May mà lúc này Sư Tẩu tìm được cơ hội thoát khỏi ba tên kia, lao tới đạp tên áo đen kia ra, thuận tay rút lưỡi chủy thủ găm ngực , máu tươi phun lên như suối, có mấy giọt bắn lên mặt Khương Trầm Ngư, nàng trợn mắt trừng trừng toàn thân cứng đờ.

   Sư Tẩu biết đây là lần đầu tiên trong đời nàng giết người, thân tâm đều chịu đựng nỗi chấn động tột độ, nhất thời biết phải an ủi thế nào, lại thấy ánh mắt nàng lóe lên, tỉnh táo trở lại, hét: "Cẩn thận!".

   Phập.

   Trường kiếm đâm toạc áo, lưng bị thương.

  4. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   15.8

   Sư Tẩu cắn răng, quay người gạt lưỡi kiếm thứ hai, vừa quấn lấy ba tên áo đen, cho chúng có cơ hội đến gần Khương Trầm Ngư, vừa hô: "Chạy!".

   Khương Trầm Ngư loạng choạng bò dậy, sấp ngửa chạy về phía trước, chạy được mấy bước lại dừng lại, quay người ngóng nhìn.

   Sư Tẩu càng cuống hơn, hét: "Chạy ".

   Khương Trầm Ngư nhếch khẽ môi, lộ nụ cười cứng ngắc rồi : " phải ta muốn chạy, mà là... chân ta mềm nhũn, chạy nổi...".

   Sư Tẩu trong lòng run lên, hoàn toàn biết phải làm thế nào, mắt nhìn thấy ba tên kia chiêu chiêu hiểm hóc, đao đao chí mạng, xem ra chúng tuyệt đối chừa đường sống cho hai người. Như thế, cũng chỉ còn cách liều mạng chống đỡ, kéo dài được lúc nào hay lúc ấy. Vết thương lưng rách toác, máu tuôn ngừng, trong tình hình này, còn có thể chống đỡ bao lâu?

   Nếu thua, nữ tử đứng xa ân cần quan sát đó chắc chắn chết.

   Vừa nghĩ tới đây, lồng ngực trào dâng cảm giác ấm nóng, động tác càng nhanh nhẹn, hiểm độc hơn, tay trái xoay cái, tóm chặt cổ tay của tên sát thủ, rồi "rắc" tiếng, chớp mắt bẻ gãy xương tay của đối phương.

   Khương Trầm Ngư im lặng đứng bên, nhìn trận chiến sống còn liều mạng này, vô cùng hối hận vì sao mình học võ. Nếu nàng biết võ công tốt rồi, ít nhất lúc quan trọng như thế này có thể hữu dụng chút, phải như bây giờ chỉ có thể đứng bên trơ mắt nhìn, làm được gì, còn liên lụy đến người khác.

   Thông minh trí tuệ đầy đầu, nhưng giờ khắc này đây lại có chỗ dùng.

   Nếu như là quan binh, nàng còn có thể thử đàm phán với đối phương, ngã giá thương lượng, bởi vì thân phận nàng đặc biệt, lại giỏi thuyết khách, chắc chắn có thể hóa nguy thành an; thế nhưng, kẻ đến lại là sát thủ, ràng muốn lấy mạng nàng. Rốt cuộc là ai? Là ai muốn giết nàng? Vì nguyên nhân gì mà phải giết nàng?

   thể hiểu được...

   Từ khi nào mình lại quan trọng đến mức trở thành cái gai trong mắt, cái dằm trong thịt của người nào đó, chỉ hận trừ được?

   "Rắc rắc!".

   Chân phải Sư Tẩu trúng đạp, ngã quỵ xuống đất, phát ra thanh xương gãy giòn giã.

   Sau đó lại "phập" tiếng, trường kiếm đâm thẳng vào vai trái , máu tươi ộc ra xối xả, xuống đất, nhức mắt kinh tâm.

   Khương Trầm Ngư bất giác nắm chặt hai tay, mở to mắt nhìn cảnh tượng này - nhìn thuộc hạ của mình bị ba tên sát thủ dùng thủ đoạn tàn nhẫn nhất đồ sát như thế nào.

   Cái chết của tên sát thủ kia dường như kích thích bọn chúng, bọn chúng chỉ muốn lấy tính mạng của người khác mà còn cố ý lăng nhục, từng chút từng chút bẻ gãy tứ chi đối thủ. Võ công của Sư Tẩu tuy tệ, nhưng hai tay khó địch sáu tay, chẳng bao lâu sau, toàn thân đẫm máu, nhiều chỗ bị thương.

   Phan tướng quân... Khương Trầm Ngư tuyệt vọng kêu gào trong lòng, ngươi mau quay về ... Ông trời ơi, ai đó mau đến giúp nàng với! Cứu Sư Tẩu với. Mười lăm năm nay, lần đầu tiên nàng cảm thấy thân thế như thế này, tuyệt vọng như thế này. Có người liều mạng vì nàng ngay trước mắt, còn nàng chỉ có thể trơ mắt ra nhìn!

   "Khậc", lại tiếng xương gãy. Hai chân Sư Tẩu bị phế rồi, quỳ dưới đất, ràng thể đứng dậy nổi, nhưng vẫn ưỡn thẳng lưng, điên cuồng huơ thanh chủy thủ hoàng đế ban cho Khương Trầm Ngư, để đối phương có cơ hội rời khỏi đó.

   Màn đêm nặng nề. Gió lạnh như dao.

   Trong con ngõ vắng lặng lại diễn ra màn địa ngục nhân gian tột cùng thảm khốc...

   nhìn thấy gì, máu tươi nhuộm đỏ tầm mắt, động tác cũng hoàn toàn biến thành giết chóc bản năng, đâm tiếp đâm nữa, hoàn toàn mặc kệ những bộ phận khác cơ thể chịu tấn công còn nghiêm trọng hơn.

   Chỉ có giọng , từng tiếng từng tiếng vang bên tai: "Sống tiếp!". "Sống tiếp!".

   "Sư Tẩu, phải sống tiếp!".

   phải tiếp tục sống! Mà tiền đề của việc sống tiếp chính là - đảm bảo người với câu đó cũng còn sống!

   Đối diện với tấn công mạnh mẽ, liều mạng như thế của , ba tên áo đen nhất thời cũng bó tay, thoát thân được, đành dùng chiêu thức càng ác độc hơn giày vò , thế nên đao quang sáng lóa, cánh tay của Sư Tẩu rơi khỏi cơ thể lại đao, chân cũng lăn xuống mặt đất...

   Khương Trầm Ngư cắn chặt môi, đầu lưỡi nếm phải vị tanh mằn mặn, thầm với chính mình hết lần này đến lần khác bằng giọng gần như tê dại: Ta thấy rồi. Ta đều thấy hết rồi... Ta ghi nhớ thảm cảnh máu thịt bầy nhầy, tứ chi đứt gãy này, ta ghi nhớ giọng tuyệt vọng, bi thảm, nhục nhã thảm khốc này, ta phải ghi nhớ tất cả mọi thứ, sau đó nếu lần này may mắn chết, ta phải báo thù! Ta nhất định phải báo thù!

   Khi tên sát thủ áo đen dùng móc câu sắt đâm trúng mắt trái của Sư Tẩu, mà Sư Tẩu còn sức để kêu lên, chỉ có thể phát ra tiếng rên rỉ mơ hồ từ trong cổ họng, Khương Trầm Ngư thể nhìn tiếp được nữa, xông đến nắm chặt cán của móc sắt, thảm thiết kêu: " trăm vạn lượng! Ta mua tính mạng của , trăm vạn lượng!".

   Bọn sát thủ dừng lại, đưa mắt nhìn nhau, vì chúng bịt mặt nên nhìn được vẻ mặt của chúng.

   Khương Trầm Ngư gằn giọng: "Mặc kệ người thuê các ngươi là ai, cái cần chẳng qua chỉ là mạng của ta. Mạng của ta cho các ngươi, các ngươi giữ lại mạng của . chỉ là tên vô danh tiểu tốt, ta dùng trăm vạn lượng đổi lấy mạng của , trăm vạn lượng này đủ cho ba người các ngươi sống cả đời! Cầu xin các ngươi...".

   Sư Tẩu mặt đất bắt đầu giãy giụa, dùng cánh tay còn lại bấu lấy gấu váy nàng, sức giật giật. Thế nhưng, Khương Trầm Ngư để ý đến , chỉ chăm chăm nhìn bọn sát thủ, lạnh lùng : "Thế nào? Các ngươi giết người chẳng phải vì tiền sao. trăm vạn lượng! Tính mạng của phế nhân".

   Kẻ trông có vẻ là thủ lĩnh cuối cùng mở miệng : "Ngươi đưa tiền cho bọn ta thế nào?".

   Khương Trầm Ngư lập tức lấy miếng ngọc từ trong cổ áo ra, gỡ xuống đưa ra: "Các ngươi cầm miếng ngọc này đến Bích quốc tìm Vũ lâm quân kỵ đô úy Khương Hiếu Thành, y giao tiền cho các ngươi".

   Sát thủ cầm ngọc rồi lại nhìn nhau...

   Khương Trầm Ngư vội : "Ta cần phải lừa các ngươi. Hơn nữa, chỉ riêng miếng ngọc này có thể bán được ít tiền. Các ngươi hẳn cũng biết giá trị của nó".

   Sát thủ trầm ngâm lúc mới gật đầu: "Được".

   "Tuy ta hiểu các ngươi, nhưng nghe mỗi nghề đều có quy định riêng, các ngươi nhận tiền của ta phải đảm bảo giữ lời, sau khi ta chết, lập tức đưa tới y quán".

   "Được."

   Khương Trầm Ngư hít sâu hơi, quay người, nhắm mắt : "Như thế...

   các ngươi hãy lấy mạng ta ".

   Nghe người sắp chết nhìn thấy cảnh tượng mình muốn thấy nhất.

   Nàng thoáng nghĩ, vậy ta nhìn thấy gì?

   Tại sao nhìn thấy gì cả? Những người vẫn hằng nhớ nhung, mãi thể quên đó, tại sao đến cáo biệt?

   Tiếng gió ào ào lướt qua bên tai, tiếp theo là tiếng kêu thảm thiết, có người ngã xuống.

   Khương Trầm Ngư ngạc nhiên mở choàng mắt, liền thấy đạo hồng quang bay sát qua tóc của nàng, cùng lúc đó, cỗ xe ngựa xuất trong tầm mắt, phu xe tay giữ dây cương, tay còn lại vung lên, hồng quang lại lần nữa bay tới, đâm thẳng vào cổ tên áo đen, đến kêu cũng kịp kêu, đầu lìa khỏi cổ, lăn lông lốc mặt đất.

   Tên sát thủ còn lại thấy tình thế ổn, định quay người bỏ chạy, hồng quang quấn lấy thắt lưng , nhấc bổng cả người ném lên trung, rồi đập mạnh xuống mái nhà, chỉ nghe tràng ầm ầm long trời lở đất, ngói lợp vỡ tan thành từng mảnh, căn nhà sụp mái, còn người đó rơi vào giữa nhà sống chết.

   Mà lúc này, xe ngựa phi đến trước mặt, phu xe dùng dây thừng đỏ cuốn Sư Tẩu mặt đất lên, lại ôm Khương Trầm Ngư, nhét nàng vào trong thùng xe, tiếng: "!".

   Xe ngựa tiếp tục phóng về phía trước, ngoài ba thi thể mặt đất và căn nhà đổ nát, dường như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

   tình phát sinh quá đột ngột cũng quá mau chóng, vì thế, khi Khương Trầm Ngư nằm tấm thảm mềm mại trong xe ngựa, vẫn thể hiểu rốt cuộc xảy ra chuyện gì. Bốn tên sát thủ đó võ công đều khá cao, Sư Tẩu và chúng giao tranh hồi lâu mà địch nổi, còn phu xe này lại chỉ trong giây lát có thể giải quyết gọn ghẽ ba tên: Người này có võ công đáng sợ đến nhường nào?

   là ai?

   đợi Khương Trầm Ngư nghĩ kỹ, tiếng rên rỉ kéo nàng trở lại trong xe, nàng cúi đầu, thấy Sư Tẩu toàn thân chi chít vết thương, nàng còn để ý đến điều gì khác, vội vàng kiểm tra vết thương cho .

   May mà dọc đường cải trang làm dược nữ, ít nhiều học được ít y thuật từ Giang Vãn Y, có thể băng bó vết thương.

   Vì thế, nhìn thấy Sư Tẩu ngừng chảy máu, bước đầu tiên cần làm là lập tức cầm máu.

   Nàng vội vàng lấy số thuốc từ trong người ra, cảm tạ trời đất, may mà có mang theo thuốc cầm máu, đáng tiếc bên người có băng gạc, đành nhấc váy lên, xé vải ra băng bó cầm máu. Nhưng, vết thương của Sư Tẩu thực rất nặng, đặc biệt là chỗ tay và chân bị chặt đứt, vải vừa mới băng lại ngay tức khắc thấm đẫm máu, thuốc bôi lên cũng lập tức bị trôi , sao cầm máu nổi...

   rầu rĩ vì biết phải làm thế nào, hai ngón tay vươn tới, nhanh như chớp điểm mấy cái vào chỗ bị thương, máu lập tức chảy chậm lại.

   Khương Trầm Ngư mừng rỡ, vội vàng nhân đó bôi thuốc lên, cẩn thận băng lại. Đợi đến khi làm xong mọi việc, nàng mới rảnh rỗi quay đầu lại, cảm ơn người vừa ra tay đó: "Đa...".

   Chữ "tạ" biến mất.

   Cỗ xe ngựa vẫn phi như bay về phía trước, tiếng vó ngựa rầm rập, bánh xe lộc cộc, còn có tiếng vang rất lớn khi thiết kỵ qua. Thế nhưng, cỗ xe này dường như lao trong gian khác, cho dù bên ngoài xảy ra chuyện gì, cảnh tượng trong xe vẫn như ngưng lại.

   Cho dù đèn xe rung rung lắc lắc;

   Cho dù ánh sáng chiếu mặt người đó mờ mờ tỏ tỏ;

   Cho dù trận gió thổi tới, vén tung rèm xe, đem theo hơi lạnh ban đêm, Thế nhưng, tất cả những thứ đó đều còn bất cứ ý nghĩa nào đối với Khương Trầm Ngư.

   Đêm nay là đêm nao.

   Vạn nước ngàn non, chân trời gang tấc, lại khiến người này xuất trong giờ phút này.

   Bỗng nhiên nước mắt Khương Trầm Ngư lăn xuống.

   Trước đó, khi gặp sát thủ, nàng hề khóc;

   Lần đầu tiên trong đời giết người, nàng sợ muốn chết nhưng cũng khóc;

   Nhìn thấy Sư Tẩu bị những tên sát thủ đó tra tấn, giày vò từng chút từng chút , nàng đau khổ thể chịu nổi, nhưng cũng khóc;

   Thế mà bây giờ, khi tai qua nạn khỏi, khi nàng ngồi trong cỗ xe ngựa êm ái dễ chịu, bị ánh đèn như thủy tinh chiếu vào, lại chạm phải đôi mắt thanh u, trong vắt, thấu suốt như nước thu đó, nước mắt bất ngờ lăn xuống.

   Đại Thiên thế giới, chúng sinh đông đúc, luôn có người là tử huyệt.

   Khi đối diện với chàng, có cái gọi là lý trí, có cái gọi là lý lẽ thông thường, có cái gọi là hết thảy hết thảy những thứ khác, chỉ còn lại phản ứng tình cảm chân thực nhất.

   Dịu dàng nhất cũng diễm lệ nhất.

   Kiên cường nhất cũng yếu mềm nhất.

   Trong ánh đèn loang lổ, người đó ngồi lặng lẽ, từ đầu đến cuối đều giữ vẻ trầm lặng như thế, nhìn nàng bị vứt vào thùng xe cách lếch thếch, nhìn nàng lo lắng khó xử, nhìn nàng xé váy làm băng gạc, nhìn nàng cởi áo, chạm vào da thịt người đàn ông khác, nhìn nàng chân tay vụng về lóng ngóng biết làm sao để xử lý cơ thể đầy vết thương trước mắt...

   Chàng nhìn thấy mọi dáng vẻ chân thực của nàng...

   Nghĩ đến điểm này, Khương Trầm Ngư vừa thẹn thùng vừa cuống quýt vừa lo sợ lại vừa xấu hổ, còn thấp thoáng chút vui mừng, chút bi thương, bao nhiêu cảm xúc đan xen với nhau, khiến nàng hoảng loạn vô cớ.

   Nàng cụp mắt, nhìn chiếc váy bị xé rách của mình, đôi chân để trần lộ ra ngoài, nàng vội vàng rụt lại, dùng váy che .

   chiếc áo khoác dường như vẫn còn mang hơi ấm của đối phương, nhàng choàng lên vai nàng.

   Nàng nắm chặt chiếc áo khoác đó, lại ngẩng đầu lên nhìn, nước mắt vẫn tuôn ngừng.

   Thế nên, người ấy lại đưa cho nàng chiếc khăn tay.

   Cảnh tượng quen thuộc biết mấy, dường như khung cảnh rất lâu trước đây lại ra trước mắt...

   Ngày đó, trong hoàng cung, nền tuyết, chàng cũng lấy khăn tay ra, dùng tuyết làm ướt khăn, lau máu mặt nàng.

   Mà phút giây này, cũng là chiếc khăn trắng sạch , chút hoa văn, cực kỳ nhã nhặn được đưa đến trước mặt nàng.

   Nam tử đưa khăn có ánh mắt dịu dàng.

   Mắt Khương Trầm Ngư càng đỏ hơn, giọng vang lên trong lòng: Đừng khóc, đừng khóc, ta thể khóc nữa, mất mặt quá, Trầm Ngư, mất mặt quá... Thế nhưng, hiểu tại sao nàng kìm được nước mắt, nước mắt cứ thế rơi xuống! Tại sao giơ tay lau, lau hoài lau mãi, mà nước mắt rơi càng nhanh hơn?

   Làm thế nào đây? Làm thế nào đây? Làm thế nào đây?

   tiếng gọi tựa như đè nén suốt ngàn năm, trắc trở bao lâu, nhưng cuối cùng vẫn đến bên bờ môi: "Công... tử...".

   Đêm nay là đêm nao?

   Đêm nay là đêm nao?

   Vạn nước ngàn non, chân trời gang tấc, là vận mệnh đáng sợ nhường nào khiến chàng xuất trước mặt ta?

   Công tử... của ta.

   Ghi chú:

   (1) Bảo bối trấn điếm (trấn điếm chi bảo) tức là món đồ quan trọng nhất của cửa tiệm, nếu có nó tình hình cửa tiệm ổn. Thường được người bán hàng chỉ món đồ có giá trị nhất, đặc sắc nhất cửa hiệu.

   (2) "Hoạch lân" hay còn gọi là "Hoạch Lân Thao": Nội dung căn cứ vào câu chuyện trong "Xuân Thu tá truyện": Thời Lỗ Ai công, có người bắt được con lân, nhưng làm nó bị thương. Khổng Tử sau khi đến xem, cảm thấy bi thương, cho rằng loài động vật mang điềm lành này xuất gặp thời nên bị hại. Thực ra đó chính là tâm Khổng Tử liên hệ đến bản thân được trọng dụng khi đó. Cầm phổ của "Hoạch Lân" xuất sớm nhất trong phổ tập "Thần kỳ thần phổ", (Chu Quyền biên soạn năm 1425), căn cứ vào phổ pháp và kết cấu nhạc khúc, có thể thấy khác biệt với cầm khúc đời sau, nên có thể coi đây là cầm khúc tương đối cổ.

   (3) Tức Trường Giang và Hoàng Hà.

   (4) Tức Chương Hoa là con đích của hoàng hậu.

   (5) Chung linh dục tú: Đất thiêng hun đúc ra nhân tài.

   (6) Dùng tên các loại thuốc để viết mật mã, tên các loại thuốc gồm ba chữ, truyền thông điệp có chữ phát tương tự chữ ở giữa.

   (7) Đơn kỵ: người cưỡi ngựa.

   **********************

  5. hpdt

   hpdt Well-Known Member

   Bài viết:
   1,474
   Được thích:
   1,073
   Hồi Thứ Mười: Bích Hợp

   16.1

   Sắc đêm sâu thẳm.

   Thân xe rung , Cơ nhìn nàng rất lâu, cuối cùng khẽ than tiếng, lại gần đích thân lau nước mắt cho nàng.

   Khương Trầm Ngư nhúc nhích.

   Khăn trắng thấm nước mắt, mau chóng sũng nước, Cơ lau nước mắt cho nàng từng chút từng chút , động tác nhàng, thần tình chăm chú, giống như lau thứ đồ gốm quý giá.

   Thế là nước mắt của nàng ngưng lại cách thần kỳ. Cơ mỉm cười với nàng.

   Khương Trầm Ngư khép chặt áo khoác, vì thể chịu nổi mà cụp mắt nhìn xuống, lại vì nỡ lỡ mất cơ hội được nhìn vào mắt chàng mà ép mình ngước mắt lên, cứ cúi xuống ngước lên như thế, lặp lặp lại, xuân thủy loạn, làm thế nào để bình ổn lại?

   May mà lúc đó, trong cơn hôn mê, Sư Tẩu vì đau đớn nên phát ra những tiếng rên rỉ mơ hồ. Khương Trầm Ngư nghiêm mặt, mọi thứ vốn biến mất bỗng trở lại trong ý thức của nàng, bấy giờ nàng mới nhớ ra mình ở đâu, xảy ra những chuyện gì.

   Nàng giơ tay vén rèm cửa sổ, phát bên ngoài là ngõ rất vắng vẻ, hơn nữa càng càng hẹp, biết thông tới nơi nào, kìm được hỏi: "Bây giờ chúng ta đâu?".

   liếc về phía Sư Tẩu, "Đến nơi có thể cứu ".

   Khương Trầm Ngư trong lòng an tâm, nỗi nghi hoặc lại nổi lên trong đầu: Tại sao công tử lại xuất ở Trình quốc vào lúc này? Tại sao suốt dọc đường xe ngựa đều thông qua thuận lợi, bị quân Trình ngăn cản? chuỗi việc xảy ra trong mấy ngày nay có liên quan đến chàng hay , nếu có liên quan quan hệ lớn đến đâu? Rất muốn hỏi, nhưng... hỏi được.

   Đối diện Cơ , nàng biến thành kẻ nhút nhát yếu đuối, có số chuyện kỳ thực nàng lờ mờ biết được, nhưng có dũng khí đối diện, chỉ có thể lừa mình dối người trốn tránh.

   áo choàng còn sót lại mùi hương Phật thủ cam thoang thoảng, nàng nghĩ: Ta ngốc... ta là kẻ ngốc. Bởi vì chỉ là ngồi cùng xe thế này, có thể khiến ta mãn nguyện đến mức bằng lòng từ bỏ tất cả - bao gồm cả chính bản thân ta.

   Xe ngựa chợt dừng lại, phu xe khẽ : "Công tử, đến rồi".

   "ừm" tiếng, đưa tay mở cửa, bước ra ngoài, sau đó quay lại đỡ nàng. Khương Trầm Ngư mím môi, trong lòng khỏi thất vọng, nàng nguyện từ bỏ tất cả, chỉ mong được ngồi cùng xe với chàng, nhưng cơ hội như thế cũng ngắn ngủi đến đáng thương.

   Nàng run run vịn vào tay Cơ , bước xuống xe.

   Trước mắt là cánh cửa màu đỏ bé, có lẽ là cửa sau của nhà nào đó.

   Phu xe lên trước gõ cửa, lâu sau, cánh cửa cọt kẹt mở ra.

   dẫn Khương Trầm Ngư vào trong, bấy giờ nàng mới phát , phu xe thân thủ bất phàm kia hóa ra là Chu Long, còn người ra cửa đón nàng biết.

   Theo người mở cửa quen biết đó vòng vèo hết rẽ lại quặt chặng đường rất dài, nàng bước vào căn phòng . Ánh sáng trong phòng rất tối, ánh đèn duy nhất tỏa ra từ chiếc ghế đặt giữa nhà, ghế có đặt ngọn đèn ngoài ra có thứ chiếu sáng nào khác.

   Hơn nữa, giữa lối vào và chiếc ghế còn đặt ba tấm bình phong hình chữ phẩm, có thể lờ mờ thấy có người sau hai tấm bình phong kia, nhưng trong cảnh tối tăm như thế, nàng nhìn là những ai.

   dẫn Khương Trầm Ngư đến ngồi sau tấm bình phong. Khương Trầm Ngư trải qua tôi luyện mấy tháng nay, học được cách bình tĩnh đối mặt với biến cố, vì thế tuy lòng đầy nghi hoặc nhưng hỏi nửa lời, im lặng ngồi ghế.

   Sau đó, đèn tắt phụt.

   Trong bóng tối, giọng chậm rãi vang lên, mang theo ba phần trêu chọc, ba phần tùy ý, ba phần cười đùa: "Chi bằng chúng ta bốc thăm".

   Trong lòng Khương Trầm Ngư chấn động. A! Nàng nghe ra rồi, đó là giọng của Hách Dịch!

   Lại giọng khác cười ha hả, : " lâu gặp, ngài vẫn du hí nhân gian như thế".

   Giọng này rất lạ lẫm, hơi khàn, nhưng khó nghe, còn mang theo vẻ quý phái bẩm sinh, xem ra là người quen ra lệnh cho kẻ khác.

   Hách Dịch tiếp lời: "Sao bì được với ngài? Nếu thế nhân biết được mục đích thực khi tới Trình quốc lần này của ngài, e rằng đều hộc máu".

   "Ni hay lắm, hay lắm. Nhiều nhất ta cũng chỉ là ham vui chút thôi, tuy phải chuyện hay ho gì, nhưng so với người nào đó bị truy sát đến nỗi chỉ có thể ướt như chuột lột trốn lên thuyền địch, vẫn còn tốt hơn nhiều".

   "Ai da, ta gặp nguy hiểm mà hoảng loạn, hóa nguy thành an, vừa khéo chứng tỏ ta trí tuệ hơn người phúc lớn mệnh lớn, bách tính biết được càng quý và kính trọng ta hơn. Nhưng người nào đó vứt bỏ con dân sang nước khác, mượn danh chúc thọ làm chuyện thể cho ai biết, điều đó mới thực khiến bách tính thất vọng, thất vọng quá...".

   Khương Trầm Ngư lờ mờ đoán được người kia có thể là Yên vương Chương Hoa, y và Hách Dịch đúng là kỳ phùng địch thủ bình thường tán dương đối thủ, hễ gặp mặt là châm chọc gay gắt, đấu khẩu thôi. Có điều, nhìn từ góc độ khác hai vị quân vương này có mối giao tình rất thân thiết, đến đối phương xảy ra chuyện gì đều biết như lòng bàn tay, còn có thể tùy ý trêu chọc vui đùa.

   So ra ...

   Ánh mắt nàng kìm được lướt qua Cơ ngồi bên cạnh ánh sáng lờ mờ phác họa hình bóng chàng, sống mũi chàng thẳng tắp, đường nét môi miệng ràng, mày mắt tỏ tường như vẽ, chàng đẹp như thế...

   Nhưng lại đơn... như thế...

   Chàng có biết đùa với người khác ? Chàng có bị trêu chọc ?

   Chàng có bị đùa cợt ? Có lẽ từng có, vị tỉ tỉ từng đặt quân cờ vào bánh đậu xanh khiến chàng gãy hai chiếc răng, đáng tiếc năm năm trước xuất giá; và nữ tử tặng chàng chiếc bản chỉ khiến chàng quý trọng vô cùng, cũng đau khổ vô cùng đó, nhưng tất cả đều là quá khứ rồi...

   Công tử... công tử... công tử... của nàng...

   Mắt Khương Trầm Ngư lại rơm rớm, vội vàng quay mặt chớp mắt cho khô, để mình thất thố lần nữa. Mà đúng lúc đó Cơ : "Chúng ta bàn việc chính ".

   Tiếng đấu khẩu bên ngoài lập tức dừng lại, sau hồi im lặng, Hách Dịch cười : "Xem này, ta và ngài bận ôn chuyện xưa, để Kỳ Úc hầu lẻ loi, ngài ấy ghen rồi".

   Đáp lại y là tiếng cười phóng khoáng, chút kiêng dè của Chương Hoa.

   Khương Trầm Ngư cau mày, truyện cười này buồn cười chút nào, ràng có ý châm chích Cơ , Hách Dịch muốn làm gì? Nàng hơi giận dữ, nhịn được quay đầu lo lắng nhìn sang Cơ , nhưng sắc mặt Cơ vẫn như lúc trước, hề có vẻ giận dữ, vẫn rất bình tĩnh : "Trong vòng mười năm, năm cảng Quảng Độ, Hán Khẩu, Bân Dương(1), Hàn Cừ, La Châu đều mở hoàn toàn, cho phép Nghi quốc thiết lập Thị Bạc ti , tất cả thuế suất giao dịch đều giảm bảy phần".

   Tiếng cười của Hách Dịch biến mất.

   Sau đó, đến lượt Cơ khẽ cười: "Điều kiện này có phù hợp với tâm tư của Nghi vương bệ hạ hơn điều kiện mỗi năm nhượng lãi ba nghìn vạn lượng mà Trình quốc tam hoàng tử đề ra hay ?".

   Khương Trầm Ngư hơi kinh ngạc, Di Phi và Hách Dịch quả nhiên thầm giao thiệp, xem Di Phi dùng món lời ba nghìn vạn lượng mỗiăm để đổi lấy ủng hộ của Nghi quốc, cho nên Lân Tố mới gấp rút phái quân phong tỏa phố Hoa Tân.

   Hách Dịch trầm ngâm rất lâu, mới lạnh nhạt đáp: "Tâm tư của ta thế nào, ngài làm sao đoán được?".

   Khóe môi Cơ khẽ nhếch lên, từ góc nhìn của Khương Trầm Ngư, có thể thấy ánh sáng rực rỡ trong đôi mắt chàng, đó là tự tin và ung dung khi nắm chắc phần thắng: "Ta cần biết tâm tư của bệ hạ, chỉ là ra giá mà thôi".

   "Từ lúc nào ngài chỉ là dạ đế(2) của Bích quốc, mà đến Trình quốc này cũng có thể làm chủ vậy?".

   Khương Trầm Ngư lại cau mày lần nữa - Câu này quá là châm chọc! Nếu truyền ra ngoài, chưa thiên hạ chắc chắn đại loạn, Chiêu Doãn cũng tuyệt đối bỏ qua. Tại sao Hách Dịch lại phải hại công tử như thế? Trong lòng vì thế lại thêm phần giận dữ.

   đáp lại bằng giọng điệu lạnh nhạt hơn cả Hách Dịch: "Từ khi Trình vương trở thành khách của ta".

   Lời vừa thốt ra, trong nhà vang lên tiếng thở hắt, còn Khương Trầm Ngư kinh ngạc đến mức suýt chút nữa đứng bật dậy - Minh Cung phải bị Di Phi đưa rồi sao? Sao lại rơi vào tay công tử? Chẳng lẽ là... Chẳng lẽ là...

   đáp án từ từ trỗi lên khỏi mặt nước...

   Chủ nhân thực của Giang Vãn Y phải là Chiêu Doãn, mà là...

   .

   Vô số cảnh tượng ào lên trong đầu theo đáp án đó.

   Hy Hòa đột nhiên nôn ra máu, thái y bó tay, thần y dân gian được tiến cử vào cung, tiến cử Giang Vãn Y làm đại sứ Trình quốc...

   Những kiện ràng nàng tận mắt chứng kiến, địch thân trải qua, tại sao đến lúc này mới nhớ lại?

   Khương Trầm Ngư run rẩy nhìn Cơ , trong bóng tối, chiếc áo trắng của Cơ tỏa ra thứ ánh sáng dìu dịu, nhìn tựa như khách nhân siêu phàm thoát tục, thuộc về chốn nhân gian, mà nàng thực quá thích chàng... thích đến mức, tất cả trí tuệ đều ngưng trệ khi đối diện người này.

   ràng rất dễ dàng nghĩ ra, nhưng lại luôn hề nghĩ đến phương diện này...

   Khóe môi bỗng nhếch lên chua xót, khó phân là buồn hay vui.

   xuất ở đây tuyệt đối phải là ngẫu nhiên, liên hệ với mỗi kiện xảy ra trong mấy ngày gần đây lại thêm chàng khống chế Minh Cung, từ đó có thể thấy, nhất định chàng làm việc lớn ở Trình quốc. Vậy , dụng ý của chàng rốt cuộc là gì? Thôn tính Trình quốc? thể nào. Nổi loạn có thể có hiệu quả nhất thời, nhưng muốn thay đổi triều đại lại phải trong đêm có được ngọc tỉ hoàng vị là đủ. Cứ coi như đêm nay chàng dùng kỳ thuật thuận lợi đoạt cung, nhưng ngày mai tình truyền ra ngoài, dân Trình quốc làm sao có thể ngậm bồ hòn làm ngọt? Đến lúc đó, bá vương ác nơi dựng cờ nổi lên, lá cờ vệ quốc cứu chúa đường hoàng chính danh biết bao... , chuyện tốn công vô ích như thế, Cơ chắc chắn làm...

   Vậy ... dựng lên cơn rối?

   Tim nàng run lên, tựa như có luồng ánh sáng xuyên qua đêm tối, chiếu sáng tất cả cảnh tượng rối rắm, quanh co đó.

   Khi bên này nàng đốn ngộ, bên kia Hách Dịch sau hồi lâu im lặng, cuối cùng lên tiếng: "Quả nhiên... là ngài".

   Câu này của y vô cùng hàm hồ, ý nghĩa sâu xa.

   Còn Cơ dường như hiểu ý, cười nhạt: "Tại sao thể là ta?".

   "Ta vẫn luôn thắc mắc, Chiêu Doãn tuổi trẻ cuồng ngạo, dã tâm bừng bừng, lại thêm vừa mới bình định nội loạn, lúc hùng tâm tối thịnh, đến ta ngẫu nhiên ngang qua Bích quốc còn suýt bị ám sát phen, sao có thể làm ngơ trước miếng thịt béo bở như Trình quốc, chỉ phái hầu gia có căn cơ và tên tướng quân xuất thân đồ tể tùy tiện chuyến, quả nhiên còn có quân cờ ngầm". Hách Dịch đến đây, khẽ thở dài tiếng, "Ta vốn cho rằng quân cờ ngầm đó là Ngu nương, vì nàng ấy quá thông minh cũng quá thần bí".

   Nghe thấy y nhắc đến mình, Khương Trầm Ngư cắn chặt môi, biết vì sao, mặt đỏ bừng lên.

   "Hơn nữa, nhìn từ mặt nào cũng đều là như thế: Giang Vãn Y bị giam hãm trong Trình cung, là nàng ấy đến cứu; Trình tam vương t gửi thiếp, nhưng chỉ mời mình nàng ấy, là sư muội của Giang Vãn Y, nàng ấy thông hiểu y thuật, là dược nữ, chúng nhân lại đều nghe theo mệnh lệnh của nàng ấy, là sứ thần, nàng ấy lại có hai tên ám vệ hạng nhất. Địa vị của nàng ấy chắc chắn vô cùng cao quý cũng vô cùng quan trọng".

   Mặt Khương Trầm Ngư càng đỏ lựng, nhưng phải là thẹn thùng mà là xấu hổ.

   Nàng rốt cuộc vẫn quá non nớt.

   Còn cho rằng mình suy tính chu toàn, cho rằng tất cả đều nắm chắc trong tay, ai ngờ người khác nhìn vào, chỗ nào cũng có sơ hở... Mà phái kẻ đâu đâu cũng sơ hở như mình đến Trình quốc e rằng mới là mục đích của Chiêu Doãn, hoặc là của Cơ ?

   Như thế, chú ý của mọi người đều tập trung lên nàng, mà sơ suất bỏ qua những thứ chứa ở nơi sâu xa hơn.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :