1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Họa Quốc Yêu Cơ - Cuồng Thượng Gia Cuồng

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Bảo Vy197

   Bảo Vy197 Well-Known Member

   Bài viết:
   71
   Được thích:
   1,321
   Họa Quốc
   Tác giả : Cuồng càng thêm cuồng
   Nguyên tác: Chất nữ
   Số chương: 190
   Editor: Bống, Bảo vy 197 , Chin Xúi.
   Tiến độ edit: 1 tuần 3 chương

   Văn án:
   Chỉ vì câu "Họa quốc cơ" của hoàng thái tử Đại Tề, thân là chất nữ (*) ăn nhờ ở đậu, từ nay về sau nàng càng thêm đau khổ. Nay có cơ hội để thay đổi thế cục, tuyệt đối như người ta là dùng sắc đẹp quyến rũ người khác. Nhưng lần này ràng nàng là nữ giả nam trang, khiêm tốn thu mình, chỉ dựa vào tài nghệ để kiếm cơm ăn, vì sao gã hoàng thái tử mặt lạnh kia lại nàng mắt hàm xuân sắc, ràng muốn dựa vào mặt ăn cơm. Nàng vội vàng biện giải, muốn , thái tử ngài là nhìn lầm rồi. Nhưng mà thái tử điện hạ lại : "Bớt dài dòng, thưởng ngươi cơm ăn!"
   câu giới thiệu vắn tắt:
   Nữ chính: Từng lên voi xong lại đến xuống chó, đến dùng chút tài hèn bước dần đến nữ vương cõi, ta phấn đấu ít thời gian.
   Nam chủ: Từ hoàng tử lãnh khốc cấm dục đến điên cuồng tự vả, ta sa ngã cũng lâu…
   Nội dung nhãn: Cung đình hầu tước, lửa gần rơm, cải trang giả dạng

   Mục Lục

   Chương 1 <3 2 <3 3 <3 4 <3 5 <3 6 <3 7 <3 8 <3 9 <3 10 <3 11
   Last edited by a moderator: 30/5/19
   sweet mandy, Suuuly, ngoctruc131123 others thích bài này.

  2. Bảo Vy197

   Bảo Vy197 Well-Known Member

   Bài viết:
   71
   Được thích:
   1,321
   Chương 1:
   Edit : Bống


   Thành Lạc An phồn hoa được mệnh danh là đế đô thành đứng đầu nước Đại Tề, mỗi người đều mong muốn được đặt chân tới đây.

   Những dân chúng miền quê vắng vẻ của Đại Tề đa số cả đời cũng chưa từng tới này.

   Tuy rằng kiến thức có hạn, nhưng ảnh hưởng đến việc phán đoán về phồn hoa; giàu có của thành Lạc An sống động như của những người dân tại các vùng hẻo lánh khắp Đại Tề. Trong tâm trí của họ, mỗi viên gạch tại thành Lạc An tương đương với khối vàng, nước trong hồ ngọt lành như rượu ngon, mỹ nữ mỗi người vẻ, đẫy đà, duyên dáng, tạo nên phong sắc mê người của đại đế đô.

   Bình thường, trước cánh cổng nguy nga của thành Lạc An, những người may mắn có cơ hội đến đây du lịch đều mang theo khuôn mặt phấn khởi, hận thể phát lướt qua cổng thành để lập tức được vào chiêm ngưỡng bên trong đại đô thành.

   Nhưng hôm nay mỗi người đứng đây đều mang khuôn mặt khó chịu nhưng cũng chỉ có thể xếp thành hàng dài phía bên ngoài cổng.

   Lý do bởi vì mấy ngày gần đây các quốc gia láng giềng cùng Đại Tề có ký minh ước; nên các chư vương, hoàng tử, hoàng nữ từ khắp các quốc gia khác đều cùng lúc hướng về đại đô thành để thực nghĩa vụ làm con tin coi như là bằng chứng cho những minh ước được xác lập.

   Thế cho nên bình thường cổng Tây Môn mà người dân thường qua lại nay được dùng để tiếp đón sứ giả của các quốc gia; từng đoàn xe nối tiếp vào thành đều phải trải qua quá trình kiểm sát, chứng minh thân phận cách nghiệm ngặt mới được phép vào thành.

   Tuy rằng chỉ mới có 16 tuổi nhưng Khương Tú Nhuận thân là hoàng nữ của nước Ba Quốc cũng như những người dân thường khác, tin rằng khắp nơi trong thành Lạc An đều là hoàng kim. Nếu chỉ đơn thuần là du lịch nàng cũng có hướng thú mở cửa sổ xe để ngắm nghía bên ngoài, nhìn chút những con người phong tình vạn chủng nơi đây.

   Nhưng lúc này, nàng lại chỉ có thể ngồi im trong xe, trong đôi mắt đẹp ánh lên tia tuyệt vọng, chiếc khăn cầm trong tay cũng bị vặn xoắn gần như muốn đứt ra.

   Khương Tú Nhuận vén rèm lên nhìn ra phía bên ngoài chỗ ca ca nàng cưỡi ngựa, so với nàng vị ca ca mới hơn nàng tuổi kia hứng chịu gió lạnh thấu xương; gương mặt sưng đỏ, nàng đem áo choàng của mình đưa ra, nhàng : “ Muội lạnh….Ca ca khoác chiếc nào này vào tránh bị đông lạnh.”

   Khương Chi lắc đầu, chịu nhận áo choàng của muội muội, chỉ nhàng xoay người xuống ngựa, đứng vào nơi ít gió, xếp hàng đợi vào thành.

   Lúc này, xe ngựa phía ngoài xếp thành hàng ngũ dài, nhưng cũng thấp thoáng nhìn thấy cửa thành đen bóng phía trước. Trong mắt của Khương Tú Nhuận, cánh cửa thành Đại Tề chẳng khác gì miệng chứa đầy răng nanh của con dã thú đáng sợ,

   Giống như kiếp trước, dung mạo kinh diễm của bản thân là điều thể tha thứ, thực tế ở đại điện, Hoàng Thái Tử của Đại Tề là Phượng Ly Ngô lãnh đạm chỉ thẳng tay vào mặt mắng nàng là hồ ly tinh, là cơ họa quốc, thể để ở bên cạnh vua,

   Lời chút lưu tình của đem thể diện của tiểu quốc Ba Quốc vốn suy yếu hung hăng đạp ngã dưới điện Kim Loan của Đại Tề, càng đem bản thân nàng thân là công chúa Ba Quốc đẩy vào nơi vạn kiếp bất phục.

   Đoan Khánh Đế vua nước Đại Tề vốn luôn đối với nhi tử gì nghe nấy của mình, hoàn toàn dập bỏ ý niệm đem Khương Tú Nhuận nạp vào cung, sau đó đem nàng đẩy vào y cục, giặt quần áo cho các quý nhân.

   Bởi vì y cục là nơi ngoại tư nên thị vệ phó dịch được phép lui tới, nàng thân là hoàng nữ Ba Quốc, lại mang nét đẹp rực rỡ, càng thu hút những con mắt thèm thuồng xung quanh, ai ai cũng đều muốn đem vị hoàng nữ Ba Quốc là nàng kéo đến góc vắng để có thể thoải mái nếm thử xác thịt của nữ nhân kiều diễm này.

   May mắn ca ca Khương Chi của nàng, mang đồ cầm cố, dùng tiền bạc mua được vài nội giám giúp đỡ, bản thân nàng mới miễn cưỡng thoát được khốn cảnh kia.

   Nhưng cũng bởi Ba Quốc là nước bé, vốn được người coi trọng.

   Khương Chi cũng chỉ là con tin khác, mà lại là con tin cực vô dụng trong số các hoàng tử công chúa con tin khác ở quốc gia này, cho dù có lòng muốn giúp đỡ em ruột cùng mẹ của mình nhưng cũng lực bất tòng tâm.

   năm sau đó, nàng bị Tần Chiếu, thủ hạ đắc lực của Hoàng thái tử Phượng Ly Ngô mạnh mẽ chiếm đoạt.

   Nhưng Tần Chiếu tựa hồ như cảm thấy đêm ân ái đó đủ, mặc cho chủ tử của mình phán nàng là Họa Quốc cơ cũng mạnh mẽ mang nàng ra khỏi y cục, nhưng lại vẫn e ngại thân phận con tin của nàng, thể nạp vào phủ, bèn an trí nàng tại ngoại viện, trở thành ngoại thất danh phận của .

   Ca ca nàng biết chuyện liền tức giận, ngăn cản xe ngựa của Tần Chiếu, làm ầm lên, bắt Tần Chiếu thả muội muội ra, song lại bị Tần Chiếu đánh gãy xương sườn, chết ngất ở bên đường.

   Lúc đó, Khương Tú Nhuận rốt cuộc từ bỏ ý niệm muốn chết, khóc cầu xin Tần Chiếu cứu ca ca nàng, lúc đó Tần Chiếu mới sai người đem Khương Chi nâng đến đại phu chữa trị.

   Mà ở xa vạn dặm phụ hoàng nghe được chuyện của nàng, lại mừng như điên, năm rưỡi qua chẳng thèm quan tâm, nay lại tự mình ngự bút, khuyên nàng phải hảo hảo lợi dụng Tần Chiếu vốn là trọng thần của triều đình Đại Tề, để mưu cầu phúc lợi cho Ba Quốc.

   Nàng cũng nghe lời, cảm thấy nếu như mình làm tốt, có lẽ phụ hoàng đem ca ca chuộc lại về Ba Quốc, lần nữa khôi phục danh xưng hoàng tử cho hẳn, nên liền dùng son phấn che lấp đôi mắt sưng đỏ, trấn an nội tâm vốn chồng chất vết sẹo.

   Bắt đầu từ hôm đó về sau, cơ ngang trời xuất thế, nụ cười quyến rũ lòng người, lợi dụng Tần Chiếu bắt tặng nàng tiền bạc, trang sức, mang nàng đến các loại yến hội, từ những bữa hội của thương nhân, đến các bữa hội của hoàng tử, dần dần giúp nàng càng thêm thành thạo khéo đưa đẩy, lời ngọt ngào giảo hoạt.

   Liền ứng với câu Họa quốc cơ của Hoàng thái tử, Khương Tú Nhuận nàng ở thành Lạc An cũng gây nên trận mưa gió, trù tính vì Ba Quốc suy nhược của nàng kéo dài cơ hội thắng.

   Nhưng có lẽ, do bản thân nàng quá mức rêu rao, thậm chí trong vài lần yến hội lớn, thu hút ánh mắt lạnh lùng chăm chú của Hoàng Thái Tử Phượng Ly Ngô.

   Ánh mắt kia ràng là mười phần tốt

   tiểu quốc suy yếu, sao có thể vì nữ tử như nàng mà xoay chuyển vận mệnh quốc gia.

   5 năm sau, Ba Quốc cuối cùng cũng bị nước láng giềng là Lương Quốc tiêu diệt. Mà ca ca Khương Chi của nàng vốn bị phụ hoàng lãng quên, đứng đầu tường thành Lạc An, hướng về phía cố quốc mà nhảy xuống, coi như lấy cái chết tuẫn táng cùng tổ quốc.

   Ca ca ngốc!

   Phụ hoàng của nàng thậm chí vẫn sống cực kì khỏe mạnh, mặc áo thô dẫn theo binh lính toàn thành quỳ xuống đầu hàng Lương Quốc, thậm chí với số tuổi bốn mươi của ông ta, nhận quốc vương Lương Quốc năm đó mới hai mươi tuổi làm cha nuôi, quỳ sát đất nguyện làm con trai, làm nô lệ, mặc vó ngựa của cha trẻ kia giẫm đạp, miễn sao có thể bảo toàn tính mạng của ông ta.

   Mà thân là liên bang với Ba Quốc; Đại Tề vẫn luôn khoanh tay đứng nhìn, thẳng đến khi Ba Quốc hủy diệt, mà Lương Quốc cũng bị tổn hao nguyên khí mới công khai dẫn binh chinh phạt Lương Quốc.

   Trước khi xuất chinh Tần Chiếu tự mình bảo đảm với nàng, nhất định lấy đầu quốc vương Lương Quốc, để tế ca ca nàng, nhưng khi xuất chinh được bao lâu thê tử của là Từ thị tới cửa, đem nàng trói lại, lấy danh nghĩa nàng là cơ gây hại cho đất nước mà buộc đá ném xuống sông….

   Nhưng trong lúc trói nàng, Từ Thị kia cũng sợ sau khi Khương Tú Nhuận chết oán khí quá nặng, lại quay về trả thù mình. Nên đứng bên cạnh tiết lộ bí mật là: Nàng đừng nên trách nàng ta, nếu có trách hãy tự trách mình quá mức hênh hoang, rêu rao, thân là con tin nên an phận thủ thường, chứ nên mưu toan quấy nhiễu chính của Đại Tề, làm các vị phía vui….

   Lúc nàng mở mắt ra lần nữa, dương đảo lộn, trọng sinh vào đúng lúc rủi ro nhất.

   Sau khi mẫu hậu thân sinh của nàng và ca ca là hoàng hậu Uyển thị qua đời, phụ hoàng nàng liền để sủng phi Khương Thị lên thay thế, bà ta liền lấy cớ kết minh với cường quốc Đại Tề, để thể thành ý, đem hai đứa thân sinh của Uyển thị đưa đến Đại Tề làm con tin.

   Khương Tú Nhuận vui buồn lẫn lộn. Vui chính là, lúc mình tỉnh dậy ca ca thân sinh lúc này vẫn còn sống, khỏe mạnh ngồi lưng ngựa phía bên ngoài, buồn là chốc lát nữa thôi, chỉ cần qua cánh cửa thành kia, khi mình bị dẫn đến điện kim loan, bị tên quỷ kiến sầu Phượng Ly Ngô chỉ tay bình phẩm từ đầu đến chân, nhận hết nhục nhã rồi bị ném đến y cục…..

   Sống lại đời, Khương Tú Nhuận tự nhủ nàng làm quân cờ của bất luận kẻ nào, đặc biệt là phụ vương đại nhân nàng.

   Bản thân phụ vương nàng kỳ cũng là người có bản lĩnh tuyệt luân. Đầu tiên, vào 20 năm trước soán ngồi của tiên đế, sau lại bị Lương Quốc thâu tóm, lại có thể buông mọi thể diện nhận địch làm cha.

   Nên lần này, đành mong phụ vương tự bảo trọng, tự dùng bản lĩnh để ngăn cơn sóng dữ, mà giữ lấy vinh hoa phú quý mà ông cướp được từ tay người khác.

   Kiếp này, nàng chỉ hi vọng có thể bảo hộ mình cùng ca ca chu toàn, sống bình an trôi chảy trong thời loạn thế này.

   Đáng tiếc là nàng trọng sinh quá muộn, đúng lúc từ kinh thành xuất phát, muốn chạy trốn ở đường là hoàn toàn có cơ hội, bởi nàng biết tâm tư của vị tân mẫu hậu kia hiểm độc đến bực nào, vị quan áp giải huynh đệ bọn nàng đến Đại Tề, chính là ruột của Tân hậu là Thân Ung của thị, vị quốc cữu này ngày phòng đêm phòng, hoàn toàn cho huynh muội bọn họ có nửa cơ hội chạy trốn.

   Nếu thể chạy thoát, như vậy đợi lát nữa vào thành là chuyện thể thay đổi.

   Nghĩ vậy, nàng liền xoay người mở ra rương y phục bên người, lấy ra bức quốc thư, được dán kín bằng ấn kí quốc gia.

   Đời trước, Khương Tú Nhuận ở Lạc An nơi thiên tài hội tụ, kết giao rộng. Mặc dù tinh thông nhiều thứ, nhưng thủ đoạn chỉnh sửa thư từ của nàng lại là nhất tuyệt.

   Nhìn đồ vật trong xe, giá rương, nàng lấy ra thanh đao đem hơ lửa hồi, đợi mặt dao nóng lên, lại nhanh chóng lợi dụng lúc nó vẫn còn nóng, nàng đưa xuống sát gốc quốc ấn để cạy lớp sơn của quốc ấn kia lên, và như thế con dấu hoàn hảo y nguyên cứ thế bị gỡ xuống.

   Khương Tú Nhuận cẩn thận đem quốc ấn vừa cạy được để sang bên,bắt đầu chỉnh sửa quốc thư.

   Lại trước lúc phụ hoàng đăng cơ từ 20 năm trước, lúc chưa soán ngôi vị, ông ta chính là đại phụ có tiếng về văn chương xuất chúng tại Ba Quốc. Sau cưới được hoàng nữ Ba Quốc là mẫu thân Uyển thị của nàng, liền trở thành phò mã, sau đó ông ta mới chọn thời cơ mà cướp ngôi, sớm sửa lại thiên hạ của Uyển gia tại Ba Quốc.

   tại, dù ông ta là hoàng đế của quốc gia nhưng tài văn chương vẫn hề giảm, lại viết ra phong thư đầy lời lẽ nịnh nọt vuốt mông ngựa thuần thục, làm cho người nào nghe xong cũng rung động thôi.

   Kiếp trước, lúc Vương Tú Nhuận ở điện Kim Loan, nghe người ta cao giọng động bức quốc thư này, tuy rằng sớm lãnh hội đủ lời lẽ a dua nịnh nọt của phụ hoàng, nhưng sống lại kiếp, đọc lại lần nữa, vẫn cảm thấy vô cùng xấu hổ, thể xem nổi.

   Thời gian cấp bách, đội ngũ vào thành chậm rãi bước , lát nữa đến lượt đoàn sứ giả Ba Quốc các nàng vào thành.

   Nàng thầm biết mình có quốc ấn, có cách nào tạo ra được quyển tân quốc thư khác, Nhưng…Vẫn còn có biện pháp khác có thể thử lần.

   Khương Tú Nhuận nhanh chóng tìm được câu kia: “Tiểu nữ Khương Tú Nhuận của vương, tính tình ôn lương, dung mạo diễm lệ, nguyện bầu bạn bên cạnh thánh giá, sắp xếp gối chăn, chăm sóc đế vương thánh đức, để có thể học hỏi lễ nghi đạo đức sáng suốt như trăng rằm của thiên triều.”

   Cố nén buồn nôn để xem thêm lần nữa, xác định chỉ có câu cần sửa chữa, liền nâng khung thêu lên, đem quốc thư bằng lụa gắn lên khung thêu, lại dùng đao cẩn thận mà cắt bỏ 2 chữ kia.

   Bởi vì quốc thư của Ba Quốc dùng chính là lụa tơ tằm sáng bóng đặc biệt của quốc gia, tính chất mềm mại, dễ dàng thi họa, đồng thời cũng chính vì tính chất đặc biệt của loại tơ tằm này là dù hai miếng vải khác nhau nhưng hoàn toàn hề lệch màu nhau.

   Từ trong rương tiến cống, Tú Nhuận lấy ra miếng vải khác, mài mực ngưng thần bắt chước theo nét chữ của phụ hoàng, viết xuống 2 chữ “Tử” và ”Hòa”

   Đợi đến lúc viết xong, lại cắt hai chữ đó ra, sau đó tỉa bớt chỉ thừa chung quanh, bắt đầu thi triển tài năng kim chỉ của nàng mà thêu lại.

   lâu sau, bức quốc thư được tu bổ hoàn chỉnh, phải người trong nghề, hoàn toàn nhìn ra được dấu vết may vá.

   Từ những dòng chữlộ liễu muốn đem nữ nhi hiến tặng cho Tề vương mà , liền biến thành “Con trai Khương Hòa Nhuận của vương tính tình ôn lương,dung mạo diễm lệ, nguyện bầu bạn bên cạnh thánh giá, sắp xếp gối chăn, chăm sóc đế vương thánh đức, để có thể học hỏi lễ nghi đạo đức sáng suốt như trăng rằm của thiên triều.”

   Khương Tú Nhuận biết, hoàng đế Đại Tề thích nam phi, như vậy quốc thư có lẽ làm đế quân thánh minh của Đại Tề buồn nôn đến mức thể ăn ngon vài hôm.

   Tùy rằng đây là nước cờ hiểm, nhưng tại cũng chỉ có biện pháp duy nhất này giúp nàng xoay chuyển vận mệnh của 2 huynh muội.

   Nghĩ vậy, nàng liền hít hơi sâu, lấy từ trong rương ra bộ trường bào của ca ca, nhanh chóng thay đổi xiêm y.

   Kiếp trước, từng có lần theo Tần Chiếu ra khỏi kinh thành săn thú, nàng từng giả nam trang, lúc đó nàng mới vui mừng phát vốn dĩ dung mạo quyến rũ của nàng khi khoác nam trang lên, thế nhưng lại thu liễm ít. Thêm nữa, dáng người nàng cao gầy, thành ra lại có vài phần phong thái thư sinh nhàng.

   tại, nàng mặc quần áo của ca ca, tuy rằng chưa soi qua gương, nhưng cũng đoán được bản thân tại toát ra phong lưu phóng khoáng của thiếu niên.

   Kiếp trước, có lẽ khi nàng vào thành đúng phải canh giờ tốt nên cuộc đời của nàng phiêu dạt long đong, cuộc đời gặp những đắng cay tủi nhục.

   Kiếp này, trời xanh thương xót, cho nàng cơ hội sửa đổi, nàng liền đổi phương thức khác – lấy thân phận hoàng tử Ba Quốc, lần nữa hòa nhập vào thành Đại Tề đầy rẫy cạm bẫy sài lang
   Last edited: 16/4/19
   minhminhanhngoc, botihell, 101233 others thích bài này.

  3. Mengotinh_Ranluoi

   Mengotinh_Ranluoi Well-Known Member

   Bài viết:
   1,279
   Được thích:
   1,051
   Lọt hố ah
   Bảo Vy197 thích bài này.

  4. cucai_yunnie

   cucai_yunnie New Member

   Bài viết:
   7
   Được thích:
   12
   Mới chương 1 mà thấy hay quá, cách edit trình bày mượt và dễ đọc nữa.
   Lọt hố luôn rồi nè
   Cải Cải vô tâmBảo Vy197 thích bài này.

  5. Hale205

   Hale205 Well-Known Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   573
   lọt hố của nàng :yoyo45::yoyo51::yoyo45::yoyo45:
   Đào PhươngBảo Vy197 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :