1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Hủ mộc sung đống lương

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Type: minh hang
   Chương 7
   KHIÊU KHÍCH VÔ ĐỊCH
   Hai người họ là do Lam Diệm Minh đặt bẫy thành còn xôi hỏng bỏng chứ? Những người còn thanh tỉnh ở đây đều cảm thấy Kỷ Vô Địch có chút vô sỉ.

   Lăng Vân đạo trưởng ho khan tiếng, “Vì hai người bần đạo mà khiến Kỷ môn chủ và các vị đồng đạo võ lâm mệt nhọc, Lăng Vân rất bất an.”

   Kỷ Vô Địch cười híp mắt, trả lời, “Cho nên, đạo trưởng nhất định phải nhớ kỹ ân đức của vãn bối nhé!”

   Họ sai rồi, phải có chút vô sỉ, mà là cực kỳ vô sỉ.

   canh giờ sau, những người trúng thuốc mê lần lượt tỉnh lại, thấy Từ Ân phương trượng và Lăng Vân đạo trưởng được cứu ra, đều vui mừng khôn xiết. Cuối cùng cũng cần phải trèo tường tản bộ lúc nửa đêm canh ba với Kỷ Vô Địch nữa rồi! ít người cảm động tưởng sắp rơi lệ. Từ Ân phương trượng và Lăng Vân đạo trưởng khỏi cảm thấy ngạc nhiên. Ai ngờ võ lâm bạch đạo đoàn kết đến thế, càng ngờ trong lòng mọi người, họ lại quan trọng như vậy.

   Hình ảnh này lại làm Hắc Bạch Song Quái chướng mắt. Hắc Bạch lão quái hừ lạnh , “Là Lam Diệm Minh tự làm hỏng việc, thả người ra, sao các ngươi trông như qua năm ải trảm sáu tướng mà cứu người ra vậy?”

   Kỷ Vô Địch cười tủm tỉm, “Đây gọi là chiến mà thắng.”

   Hắc Sơn lão quái hỏi, “Da mặt ngươi làm bằng gì vậy? Sao lại dày đến mức này?”

   “Loại người có mặt mũi như ngươi vĩnh viễn hiểu được đâu.” Kỷ Vô Địch nhìn lão thương hại.

   Hắc Sơn lão quái tức dựng đứng cả râu, “Miệng lưỡi hiểm hóc, sao nghĩ xem, vừa rồi nếu chúng ta rút khỏi Lam Diệm Minh các ngươi sao có thể dễ dàng thuận lợi được như thế?”

   Kỷ Vô Địch híp mắt, “Cho nên mới gọi là chiến mà thắng chứ.”

   “…” Hắc Sơn lão quái nửa ngày sau mới oán hận , “Cuối cùng ta cũng biết tại sao Hồng Thập Nhất Nương và Thúy Vũ Khách vội vàng bỏ như vậy rồi.”

   Kỷ Vô Địch đáp, “Chắc là mắc tiểu.”

   “…”

   Ăn mừng hết nửa ngày, nhiệt tình mới dần lắng xuống. Rất nhiều người nghĩ tới những vấn đề thực tế hơn, ví dụ như tại sao Hắc Bạch Song Quái vẫn còn ở đây? Hồng Thập Nhất Nương, Thúy Vũ Khách và Lam Diệm Minh đâu?Từ Ân phương trượng và Lăng Vân đạo trưởng quả là đoạn tụ sao?

   Lăng Vân và Từ Ân mới rồi còn cười ha hả nhận lời chúc mừng của mọi người, chỉ thoáng chốc sau, ánh mắt mọi người nhìn họ trở nên cực kỳ quái dị. Lăng Vân đạo trưởng nhịn được mà lên tiếng hỏi, “Có gì chưa thỏa đáng sao?”

   Đối diện với họ là Trình Trừng Thành. rời ánh mắt, cười gượng đáp, “Vãn bối thấy hai vị bình an trở về, khỏi nghĩ tới tổng tiêu đầu Khương Bách Lý còn chưa tung tích, trong lòng khổ sở.”

   Ứng đối rất nhanh! hổ là niềm hi vọng của phái Thanh Thành. ít tiền bối võ lâm đều thầm giơ ngón cái khen ngợi .

   Phàn Tế Cảnh vừa lúc đứng ngay cạnh , thấy Lăng Vân đạo trưởng và Từ Ân phương trượng trao đổi ánh mắt, bỗng nhiên , “Lăng Vân đạo trưởng và Từ Ân phương trượng…”

   “Khụ!” Trình Trừng Thành ho lớn tiếng.

   Phàn Tế Cành giật mình nhảy dựng. Hoa Hoài Tú lập tức kéo sang bên, hạ giọng , “Đạo trưởng và phương trượng vừa trở lại, cần phải nghỉ ngơi, đừng hỏi nhiều.”

   Trình Trừng Thành lại hắng giọng, “Có lẽ do hôn mê quá lâu nên hơi rát họng.”

   Lăng Vân đạo trưởng và Từ Ân phương trượng quen biết bao nhiêu năm nay, nhưng trước giờ vẫn luôn nhẫn, thậm chí để giữ trung trinh với đối phươngmà tiếc cùng nhau xuất gia. Tình cảm cao thượng ấy thậm chí còn đẹp hơn truyền thuyết Lương-Chúc, vượt tất thảy thành kiến của thế tục.

   Tất cả mọi người nhìn từ cái đầu nhẵn bóng của Từ Ân phương trượng đến đạo quan giản dị tự nhiên của Lăng Vân đạo trưởng, cuối cùng nhìn tới hai gương mặt nhuốm màu năm tháng phong sương, trong lòng khỏi xấu hổ áy náy vì những cảm giác khó chịu và phản cảm lúc nãy. Hai người ấy hẳn phải qua rất nhiều khó khăn. Nếu phải Kỷ Vô Địch để lộ ra, đến tại cả võ lâm vẫn chưa ai biết hóa ra hai người là… Có điều, tại sao Kỷ Vô Địch lại biết? Tất cả mọi người đồng loạt quay lại nhìn y.

   Kỷ Vô Địch bình tĩnh , “Bây giờ chúng ta ?”

   Mọi người sửng sốt.

   “Ta thấy các ni đợi ở bên ngoài cũng lâu lắm rồi.”

   Lúc này các vị đại hiệp bạch đạo mới nhớ ra mình chiếm chỗ của người ta rất lâu.

   Sau khi rời khỏi Tĩnh Hương am, Lăng Vân đạo trưởng đề nghị trở về Lan Châu nghỉ ngơi hồi sức thời gian, nhưng mọi người vội vàng kể lại ân oán của họ với quan sai Lan Châu. Bấy giờ Lăng Vân đạo trưởng và Từ Ân phương trượng mới biết vì hai người mà võ lâm bạch đạo thậm chí còn xích mích với cả quan phủ, trong lòng càng thêm cảm động. Dáng vẻ của họ lọt vào mắt của người khác lại bị hiểu lầm thành hai người gặp hoạn nạn tình cảm càng thêm sâu đậm, lại thêm phen nghẹn ngào.

   Bởi thế, mọi người quyết định tiếp tục về hướng Bễ Nghễ sơn.

   Hắc Bạch Song Quái mượn cớ cáo từ. Sau khi mọi người tỉnh lại, Thượng Thước giải thích ràng tiền căn hậu quả, hơn nữa khi Song Quái gây họa cho võ lâm phần lớn mọi người còn chưa bước chân vào giang hồ, dù có cũng chỉ là tôm tép, chưa đến lượt bị gây họa, cho nên họ cũng có ý định trừ gian diệt ác với hai vị ma đầu thành danh lâu năm trong giang hồ này. Dù sao, trong đội ngũ bọn họ còn có vị Ám tôn Ma Giáo, tên ma đầu là ma đầu, hai tên ma đầu cũng là ma đầu. Cho nên khi cáo từ, ai nấy đều cung kính, dù sao hai lão cũng là tiền bối.

   Tiếp tục lên đường, tâm trạng của phần đông hoàn toàn thay đổi. Khi đến lòng ngập tràn phẫn nộ cùng mấy phần lo lắng, chỉ sợ gặp phải bất trắc. Bây giờ hai vị ấy nguyên vẹn được cứu ra, tuy rằng trận chiến Tĩnh Hương am kết thúc có chút trục trặc, nhưng cũng coi như viên mãn, giờ ai nấy ngực đầy hùng tâm, bụng đầy tráng chí. Mọi người khí thế bừng bừng, Kỷ Vô Địch hỏi câu, “Đói chưa?”

   Bởi thế tráng khí tiêu hết, bụng trống rỗng . Kỷ Vô Địch rút hai chiếc màn thầu lấy từ đĩa ăn lúc nãy ra, đưa chiếc cho Viên Ngạo Sách, sau đó cắn bánh của mình. Trình Trừng Thành nhịn được mà lên tiếng, “Kỷ môn chủ vừa hỏi chúng ta đói chưa, là có cách ứng phó?” Đói đói, thể diện cũng vẫn phải giữ.

   Kỷ Vô Địch nhai màn thầu, nhồm nhoàm đáp, “, thấy yên lặng quá tìm chuyện để thôi.”

   “…”

   Chọn đề tài hay lắm. Moị người thèm thuồng nhìn chiếc màn thầu trắng trắng mềm mềm trong tay y, sao bay loạn trong mắt.

   Trấn cách Lan Châu xa, quy mô vừa phải. Người trong trấn vừa nhìn thấy nhóm Kỷ Vô Địch đều giật mình sợ hãi, còn tưởng là bọn cường đạo trắng trợn đến cướp, ai nấy ba chân bốn cẳng chạy về nhà.

   Kỷ Vô Địch phiền não , “Cho dù bọn họ giống cường đạo, ta hẳn cũng phải giống dân lành bị bắt chứ.”

   “…”Mọi người dần luyện được khả năng nghe cũng như .

   May là Hoa gia mở cửa hàng vải ở đây, có chủ tiệm là người địa phương trước, bọn họ đến nỗi bị người dân cầm vũ khí đuổi . Nhóm người ngụ ở lữ quán duy nhất trong trấn. Chủ nhà trọ nhận đĩnh vàng, liền dẫn cả gia đình qua nhà thân thích. Bọn tiểu nhị cầm tiền của người, đành phải nơm nớp lo sợ mà ở lại, có điều đứng hai chân run lẩy bẩy, ngồi đùi cũng run lẩy bẩy. Cuối cùng Lăng Vân đạo trưởng đành lòng nhìn tiếp, phái hết bọn họ xuống đun nước nấu cơm, khỏi phải có kẻ sợ đến chết.

   Thục Xuyên đại hiệp cảm khái, “ ngờ chúng ta cũng có ngày bị người khác coi là cường đạo.”

   Trình Trừng Thành , “Trấn này gần thành Lan Châu, nếu người giang hồ ngang qua, quá nửa cố gắng chạy tới Lan Châu.”

   Hoa Hoài Tú gật đầu, “Huống chi…chúng ta lại đông người như vậy.”

   Hơn nửa tháng chạy ban ngày sống ban đêm sớm khiến họ vô cùng mệt mỏi, mỗi người phàn nàn vài câu rồi đều vào phòng nghỉ ngơi.

   Kỷ Vô Địch và Viên Ngạo Sách vẫn ở chung phòng. Kỷ Vô Địch sung sướng gợi ý, “A Sách, chúng ta tắm chung nhé?”

   Viên Ngạo Sách lên giường, nằm xuống ngủ luôn.

   “Hay là A Sách thích mùi mồ hôi nồng chút?” Hai mắt Kỷ Vô Địch phát sáng.

   Viên Ngạo Sách quay đầu ngước mắt nhìn y, chậm rãi ngoắc tay gọi. Kỷ Vô Địch mừng rỡ nhào ngay đến giường. Rèm che bay vì gió do y tạo thành, che lấp cảnh xuân giường. Viên Ngạo Sách ôm lấy y, đổi tư thế thoải mái rồi tiếp tục ngủ. Kỷ Vô Địch bĩu môi, mở to mắt nằm lát, cuối cùng chịu thua cơn buồn ngủ, cùng tìm Chu Công luôn.

   Lúc tỉnh lại sắc trời chạng vạng. Viên Ngạo Sách chống má phải, nghiêng người nhìn y. Kỷ Vô Địch oằn oại giường, “A Sách, ngươi nhìn ta lâu rồi sao?”

   Viên Ngạo Sách nhướng mày, “Ta chỉ suy nghĩ mà thôi.”

   Kỷ Vô Địch cảm động, “A Sách, trong phòng có rất nhiều đồ, ngươi lại nhìn thứ gì mà chỉ nhìn ta suy nghĩ , nhất định là vì ta mang lại linh cảm cho ngươi.”

   Viên Ngạo Sách cố gắng giữ thái độ bình tĩnh, “Đây là vấn đề góc nhìn thôi.”

   Kỷ Vô Địch cười như mèo thấy mỡ, “A Sách, ngươi rất dễ xấu hổ.”

   “…” Khóe miệng Viên Ngạo Sách giật giật, cuối cùng quyết định tiếp tục chủ đề này nữa.

   “A Sách, vừa rồi ngươi nghĩ gì vậy?”Kỷ Vô Địch ấn ấn ngón tay , “Chẳng lẽ là nghĩ bao giờ chúng ta nấu thành cơm?”

   Viên Ngạo Sách đáp, “Ta nghĩ minh chủ Lam Diệm Minh là ai.”

   “À, là ai?”

   nghĩ.” Viên Ngạo Sách nheo mắt đáp, “Với trí tuệ và võ công của , cho dù có lẩn trốn trong võ lâm, nhất định cũng phải là nhân vật hết sức quan trọng, có ảnh hưởng lớn mới phải.”

   Kỷ Vô Địch gật đầu.

   “Nếu phải phát Lăng Vân đạo trưởng là trưởng lão của Ma Giáo, ta gần như nghĩ ông ấy là tên minh chủ kia.” ngừng lát, lại , “Tiếp đến, Đoan Mộc Mộ Dung của Thê Hà Sơn Trang cũng rất đáng nghi. ta và Lam Diệm Minh xem ra cũng có dây mơ rễ má.”

   “Ý ngươi là Đoan Mộc Mộ Dung và minh chủ Lam Diệm Minh có gian tình?”

   “Trừ gian tình ra ngươi còn nghĩ được gì nữa?”

   “Nấu cơm.”Kỷ Vô Địch trả lời cần suy nghĩ.

   Viên Ngạo Sách đột nhiên nheo mắt, yên lặng nhìn y, “Ngươi có biết minh chủ Lam Diệm Minh là ai ?”

   Kỷ Vô Địch sửng sốt.

   Ngoài cửa sổ bỗng nghe rắc tiếng, cửa sổ bị đẩy ra. Viên Ngạo Sách vụt dậy, khoác áo, tiện tay kéo chặt rèm giường.

   “Làm phiền.” Bạch Thủy lão quái nhàn nhã trèo vào từ cửa sổ, tự nhiên như ở nhà mình.

   Hắc Sơn lão quái theo sau, miệng ngừng lẩm bẩm, “ có việc ở lầu ba làm gì, trèo cửa sổ bất tiện bỏ xừ.”

   Viên Ngạo Sách nhắc, “Ở đây còn có cửa chính.”

   Bạch Thủy lão quái đáp, “Có số chuyện nên để người khác biết.”

   Mắt Viên Ngạo Sách lóe lên, “Có liên quan tới minh chủ Lam Diệm Minh sao?”

   Hắc Sơn lão quái , “Tên minh chủ xui xẻo chó má ấy có gì đáng , chúng ta tới hỏi chuyện tên nhóc nằm giường kia.”

   Kỷ Vô Địch ngồi dậy nhún vai, “Biết rồi còn hỏi.”

   Bạch Thủy lão quái khẽ cười , “Ngươi thừa nhận mình có nội lực.”

   “Ta có nội lực mà.” Kỷ Vô Địch lao tới trước mặt lão, giơ cổ tay ra, “ tin ngươi sờ .”

   Hắc Bạch Song Quái ngạc nhiên. Từ khi bọn họ xuất đạo tới giờ, trừ đối phương ra, chưa từng có ai hề phòng bị mà giơ cổ tay ra trước mặt họ như vậy. Ánh mắt Bạch Thủy lão quái trầm xuống, chậm rãi vươn tay sờ mạch đập của Kỷ Vô Địch.

   Lát sau. Hắc Sơn lão quái hỏi, “Thế nào?”

   Bạch Thủy lão quái gật đầu đáp, “ quả có nội lực.”

   Hắc Sơn lão quái kinh ngạc.

   “Nhưng có cũng như .” Bạch Thủy lão quái chậm rãi .

   Kỷ Vô Địch tức giận phản bác, “Có và đương nhiên khác nhau.”

   “Có gì khác?” Bạch Thủy lão quái ngước mắt nhìn y.

   Hắc Sơn lão quái thừa cơ hội cũng bắt mạch, sau đó cười ha hả , “Khác ở chỗ kẻ có nội lực này lại là con trai của cựu thiên hạ đệ nhất cao thủ Kỷ Huy Hoàng.”

   Sắc mặt Kỷ Vô Địch thoáng thay đổi, nhưng lại gật đầu phụ họa, “Ừm. khác, hề khác biệt chút nào.”

   Phản ứng của y khiến Bạch Thủy lão quái bất ngờ, “Dường như ngươi lấy việc là con trai của Kỷ Huy Hoànglàm vinh dự?” Người bình thường nếu có phụ thân lợi hại như vậy hẳn hận thể chiêu cáo thiên hạ cho tất cả cùng biết, Kỷ Vô Địch lại tránh như tránh tà.

   “Ngươi cảm thấy kẻ trói gà chặt ngày ngày bị đám cao thủ kéo vào đầm rồng hang hổ để cứu người giết người có gì hay sao?” Kỷ Vô Địch ấm ức trả lời.

   Hắc Sơn lão quái phì cười.

   “…” Kỷ Vô Địch nhìn lão như thể nhìn tên sát thủ máu lạnh.

   Lão bèn hắng giọng, “Ta cười ngươi, ta chỉ cười đám võ lâm bạch đạo bình thường tự làm thanh cao, đến thời khắc quan trọng lại cử tên nhóc chẳng biết gì lên làm thủ lĩnh.”

   Kỷ Vô Địch phục, ngẩng mặt lên, “Ai bảo ta chẳng biết gì?”

   “Vậy ngươi biết gì?” Hắc Sơn lão quái tỏ vẻ “Coi ngươi bày trò gì”.

   “Ta biết đánh đàn!” Kỷ Vô Địch bổ sung, “Hơn nữa đánh rất hay.”

   “Hừ, hay giả đây?” Hắc Sơn lão quái nghi hoặc nhìn Kỷ Vô Địch. Trông người thế này, bật bông còn tàm tạm, đánh đàn ư?

   Khóe mắt Viên Ngạo Sách giật giật, vội vàng cắt lời Kỷ Vô Địch sắp , “Hai vị còn chưa mục đích đột nhập vào đây là gì?”

   Bạch Thủy lão quái mở miệng định trả lời, nhưng Hắc Sơn lão quái tranh, “Sao ngươi để y đánh đàn thử xem?”

   Kỷ Vô Địch mắt sáng lên, hăm hở muốn thử. Lâu rồi được chạm vào đàn, y cũng ngứa tay. Viên Ngạo Sách lập tức giữ tay y lại, bình tĩnh với Hắc Bạch Song Quái, “Tối muộn rồi, nên gây ồn ào quá mức.”

   “Hả?” Hắc Sơn lão quái mơ hồ. Đánh đàn quá mức ồn ào? Còn ồn ào hơn cả quyết đấu sao?

   Bạch Thủy lão quái có vẻ hơi hiểu ra, gật đầu , “Đêm khuya yên tĩnh, quả thích hợp đánh đàn. Huống chi chúng ta chỉ tiện đường ghé qua thăm các ngươi, cũng muốn kinh động người khác.”

   Nếu cả lão bạn cũng vậy, Hắc Sơn lão quái chỉ đành bỏ qua.

   Kỷ Vô Địch lộ vẻ thất vọng. Viên Ngạo Sách vờ như thấy, đổi chủ đề, “Hai ngươi tới đây, hẳn chỉ để hỏi về nội công của Kỷ Vô Địch chứ?”

   Bạch Thủy lão quái , “Chỉ là phần. Nhưng ta rất tò mò vì sao y tiếp tục giấu giếm.” Nếu là người khác, hẳn cố gắng tìm cách che giấu, cũng như lúc bọn họ còn ở Tĩnh Hương am vậy.

   Kỷ Vô Địch hỏi, “Giấu giếm được sao?”

   .” Từ lúc hai bên giao chiến, Bạch Thủy lão quái sớm thấy nội công của y.

   Kỷ Vô Địch bĩu môi, “Vậy ta cần gì phải phí sức?”

   Bạch Thủy lão quái chớp chớp mắt, “Ta thấy căn cốt của ngươi là cực phẩm, lại có nội công căn bản, cũng xem như có thiên phú võ học, ta nhận ngươi làm đồ đệ được chứ?”

   Hắc Sơn lão quái giật mình nhảy dựng, “Thủy Thủy, ngươi chứ? Tên nhóc này sớm muộn gì cũng khiến chúng ta tức chết!”

   “Có tức chết ngươi cũng tức chết ta.” Bạch Thủy lão quái phản bác.

   “Thủy Thủy, ta tức mà chết rồi ngươi chẳng phải là góa phụ hay sao?” Hắc Sơn lão quái giả bộ đáng thương.

   Kỷ Vô Địch chen vào, “ sao, Lăng Vân đạo trưởng và Từ Ân phương trượng vẫn còn sống.”

   “Ngươi câm mồm cho ta.” Hắc Sơn lão quái hung tợn trừng mắt với y.

   Kỷ Vô Địch ngẩng đầu nhìn Viên Ngạo Sách, “A Sách, lão trừng ta!”

   Viên Ngạo Sách đáp, “Bọn họ liên thủ, ta chắc chắn thất bại.”

   Kỷ Vô Địch gục đầu xuống, quan sát Hắc Sơn lão quái hồi lâu, buồn bã , “Vậy ta chờ lão tức chết.”

   “…” Hắc Sơn lão quái tức giận thổi râu phù phù, ra sức kéo tay Bạch Thủy lão quái.

   Bạch Thủy lão quái thèm quan tâm tới lão, liếc Kỷ Vô Địch hỏi, “Đề nghị vừa rồi của ta, ngươi thấy thế nào?”

   Kỷ Vô Địch lắc đầu đáp, “Nấu cơm cần kỹ thuật và kinh nghiệm, cần nội lực và võ công, ta học.”

   Bạch Thủy lão quái quay đầu nhìn Viên Ngạo Sách, mặt đổi sắc, nhìn ra ngoài. Lão thu tầm mắt, nghĩ lát, đầy ý, “Người thường quả cần, nhưng nếu đối phương là vị bên cạnh ngươi đây, võ công và nội lực cũng rất có ích chứ?”

   Kỷ Vô Địch nghĩ lát thấy cũng có lý, “Hai ngươi có thứ gì học ngày là làm được ngay ?”

   Bạch Thủy lão quái yên lặng nhìn y, giây lát đáp, “Làm sủi cảo.”

   Kỷ Vô Địch, “…”

   Bạch Thủy lão quái thở dài, “Ngươi muốn thôi vậy.”

   Hắc Sơn lão quái nhảy dựng lên, “Có chúng ta làm sư phụ mà y dám muốn? Sao y có thể muốn!”

   Viên Ngạo Sách nhướng mày, “Vừa rồi chẳng phải ngươi phản đối hay sao?”

   “Ta phản đối là ta phản đối.” Hắc Sơn lão quái tức giận, “Nhưng ai cho phép y phản đối?”

   “…”

   Bạch Thủy lão quái ho khan tiếng, “Nghe các ngươi định tới Bễ Nghễ sơn.”

   Viên Ngạo Sách đáp, “ sai.”

   “Hay lắm. Xem ra chúng ta có chung mục đích.” Bạch Thủy lão quái chậm rãi , “Nhưng bọn ta cùng các ngươi, nếu các ngươi muốn tự tay giải quyết chúng hãy cố mà đến trước chúng ta.”

   Viên Ngạo Sách sửng sốt, “Hai người cũng muốn đối phó Lam Diệm Minh?”

   Hắc Sơn lão quái hừ lạnh, “Minh chủ Lam Diệm Minh phát lệnh truy sát chúng ta.”

   Kỷ Vô Địch lắc đầu, “Tên minh chủ này thực là ngu xuẩn.”

   Khóe miệng Hắc Sơn lão quái lộ ra nụ cười nhạt.

   “Hai người bằng này tuổi rồi, đợi mấy năm nữa đằng nào chẳng chết, việc gì phải truy sát? Lãng phí sức lực.”

   …Bạch Thủy lão quái ngăn Hắc Sơn lão quái muốn xông lên, bình tĩnh với hai người, “Chúng ta trước bước.”

   “Đợi .” Kỷ Vô Địch đảo mắt vòng, bỗng nhiên cười híp mắt chạy tới chỗ họ.

   Hắc Sơn lão quái giật nảy mình, bất giác lùi lại nửa bước, hoảng hốt nhìn y, “Ngươi muốn làm gì?”

   “Ta có việc muốn riêng với hai ngươi.” Trong mắt y viết ràng hai chữ “ mưu”.

   “Riêng?” Bạch Thủy lão quái nhướng mắt nhìn Viên Ngạo Sách. Viên Ngạo Sách mím chặt môi, lời nhìn thẳng vào gáy Kỷ Vô Địch. Y lắc lắc đầu, sau đó từ từ quay lại trưng ra nụ cười vô tội, ánh mắt chút sợ hãi. Viên Ngạo Sách nghiến răng, Kỷ Vô Địch càng cười tươi hơn.

   “Hừ.” Viên Ngạo Sách vung tay, mở cửa rồi đóng sầm cửa lại.

   Bạch Thủy lão quái nghe tiếng bước chân xa dần, thản nhiên , “Chỉ cần ngươi , nghe thấy.”

   ra, ta chỉ định mời hai vị giúp việc.” Kỷ Vô Địch cười đến mắt híp lại chỉ còn khe .

   Hắc Bạch Song Quái yên lặng nhìn y-hồ ly đội lốt thỏ trắng.

   Cửa khẽ hé mở, Kỷ Vô Địch thò đầu ra, nhìn Viên Ngạo Sách đứng ở đầu hành lang hóng gió, giọng gọi, “A Sách.”

   Viên Ngạo Sách quay lại. Ánh trăng rơi người , gương mặt nửa nửa , ngũ quan tuấn lại càng thêm khí khái. Kỷ Vô Địch nuốt nước miếng, vẫy tay với . Viên Ngạo Sách hơi nhíu mày, định nhấc chân, lại thấy thân thể y ngả về phía sau như bị ai đó kéo . biến sắc, hề suy nghĩ, lập tức xông vào phòng.

   Bạch Thủy lão quái vẫn ngồi ở vị trí cũ, mặt biểu cảm, tay bóp cổ Kỷ Vô Địch. Ánh mắt Viên Ngạo Sách lạnh như băng, hơi nghiêng người, dùng ngón tay làm kiếm, gõ khẽ lên móc câu của Hắc Sơn lão quái quét qua. Hắc Sơn lão quái chỉ cảm thấy cánh tay tê dại, lòng thầm khen lợi hại. Lão xuất đạo bấy nhiêu năm, biết gặp bao nhiêu cao thủ thành danh, nhưng tuổi còn trẻ mà có nội lực thâm hậu như Viên Ngạo Sách quả là lần đầu tiên. Ý chiến đấu trong lòng lão nổi lên, thế công liên tục dứt.

   Hai người đơn đả độc đấu vốn là thực lực ngang nhau, nhưng là trong tay có kiếm, thua ở phần binh khí, hai là mỗi lần định tiến công, bàn tay Bạch Thủy lão quái cổ Kỷ Vô Địch siết chặt thêm, khiến thể thu chiêu. Vì hai lẽ đó, đương nhiên rơi xuống thế hạ phong.

   Viên Ngạo Sách bị ép sát góc tường, đột nhiên hất cao chân, thân hình như quỷ mị né qua dưới lưỡi câu của Hắc Sơn lão quái thoát ra ngoài. Hắc Sơn lão quái kinh hãi. Loại bộ pháp khinh công ảo diệu như vậy, lão bình sinh chưa từng gặp. Viên Ngạo Sách thừa cơ Hắc Bạch Song Quái sững sờ, mạo hiểm để mặc sơ hở phía sau, lao lên đánh thẳng tới trước mặt Bạch Thủy lão quái. Ánh mắt Bạch Thủy lão quái chợt lóe lên, hề nao núng dùng Kỷ Vô Địch làm lá chắn, ném ra ngoài. Viên Ngạo Sách biến chiêu giữa đường, đổi đánh thành bắt, ôm lấy Kỷ Vô Địch vào lòng.

   Đồng thời, Hắc Bạch Song Quái liên thủ tấn công. Viên Ngạo Sách vừa định nhảy lên tránh, ai dè lại bị Kỷ Vô Địch ngáng chân, ngã nghiêng sang bên. Nếu là bình thường, cùng lắm chỉ khẽ đảo người mà thôi, nhưng bây giờ lúc cao thủ giao chiến, sai lầm cực cũng có thể tạo thành kết quả xấu nhất. Hắc Bạch Song Quái sao có thể bỏ qua cơ hội ngàn năm khó gặp này cho được. Viên Ngạo Sách chỉ kịp cảm thấy sau lưng tê daij, sau đó còn cử động được thân thể nữa.

   Hắc Sơn lão quái thu tay, “Xong, người ở đây, có cần phải khiêng lên giường ?”

   Viên Ngạo Sách trừng mắt nhìn Kỷ Vô Địch, ánh nhìn lạnh lẽo hơn cả băng sương tháp chạp.

   Kỷ Vô Địch vẫn duy trì tư thế ôm ấp lúc nãy, “ cần. Ta tự làm được.”

   Hắc Bạch Song Quái nghẹn họng nhìn y thở hổn hển cố gắng ôm Viên Ngạo Sách lên giường.

   Hắc Sơn lão quái phì cười, “Ngươi chắc chắn lát nữa còn có sức mà làm việc chứ?”

   Kỷ Vô Địch lau mồ hôi, giơ nắm tay , “Có. Từ lúc ta còn bú mẹ tới nay đều rất ít dùng sức, để dành lại cho bây giờ.”

   Hắc Sơn lão quái hết lời.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Type: minh hang
   Chương 7
   KHIÊU KHÍCH VÔ ĐỊCH
   Bạch Thủy lão quái , “ khắc xuân tiêu giá ngàn vàng, chúng ta làm phiền nữa.”

   Kỷ Vô Địch phất tay.

   “Đợi chút.” Viên Ngạo Sách đột nhiên lên tiếng, “Ta rất muốn biết lý do tại sao hai người lại giúp y.”

   Hắc Sơn lão quái cười lớn, “Cứ nghĩ tới đường đường là Ám tôn Ma Giáo lại bị ép nằm dưới thân người khác, ta cảm thấy cực kỳ vui sướng.”

   Kỷ Vô Địch nhàng , “Vị trí phía dưới là của ta.”

   Hắc Sơn lão quái khóe miệng giật giật, “Bây giờ động đậy nổi, sao có thể ở ?”

   Kỷ Vô Địch nhíu mày, “Ta nghĩ xem sao.”

   Hắc Sơn lão quái, “…”

   Bạch Thủy lão quái kéo lão ra phía cửa sổ, “Việc của họ để họ tự lo.”

   Hắc Bạch Song Quái rời rồi, trong phòng yên lặng như đáy nước, căng thẳng đến tiếng động nào. Viên Ngạo Sách trừng mắt nhìn Kỷ Vô Địch hưng phấn cởi y phục của mình, lạnh lùng , “Kỷ Vô Địch, ngươi tốt nhất nghĩ cho kỹ.”

   “Ta nghĩ kỹ rồi.” Kỷ Vô Địch cởi áo ra rồi bắt đầu cố gắng cởi thắt lưng, “Sau khi gạo nấu thành cơm, A Sách phải chịu trách nhiệm thôi.”

   Viên Ngạo Sách kinh ngạc, “Cho nên ngươi tiếc thông đồng với người ngoài để đối phó ta?” phải là chưa biết thủ đoạn của Kỷ Vô Địch, chỉ là muốn tin y thực phản bội mình.

   “Để khiến A Sách trở thành của ta, ta đành phải dùng hạ sách.” Kỷ Vô Địch nghiêm túc trả lời.

   “…”

   Nếu y ngẩng mặt lên, nhất định thấy lửa giận của Viên Ngạo Sách thiêu lên đến đỉnh đầu. Nhưng y ngẩng lên, lúc này vẫn cố sức cởi thắt lưng của , “A Sách, sao thể nào cởi được quần ngươi?”

   Viên Ngạo Sách hừ lạnh.

   Kỷ Vô Địch bỗng nhiên cúi đầu, dùng miệng cắn thắt lưng của . Môi mềm mại ấm áp ngừng cọ lên da thịt bên cạnh thắt lưng Viên Ngạo Sách, khiến cho bụng dưới của xôn xao, “Dừng… miệng!”

   “Sao?” Kỷ Vô Địch mơ hồ ngẩng đầu.

   Viên Ngạo Sách cắn răng, nghiến từng chữ , “Lấy kéo.”

   Kỷ Vô Địch chạy quanh phòng vòng, quả tìm được cây kéo, “A Sách, sao ngươi biết trong phòng có kéo?”

   “…” Viên Ngạo Sách nghe tiếng kéo xoèn xoẹt, oán hận thầm rủa chủ quán trọ. Cái nơi quái gì thế này, sao lại để kéo trong phòng?

   Chủ quán trọ tị nạn ở nhà người thân, nửa đên giật mình tỉnh giấc, liên tiếp rùng mình bảy tám lần.

   bị điểm huyệt, Viên Ngạo Sách vẫn có thể cảm thấy y phục người mình ngày càng ít dần. Kỷ Vô Địch thực muốn lột sạch đồ của .

   “Kỷ Vô Địch, ta cho ngươi cơ hội cuối cùng, lập tức dừng tay, ta coi như chưa có gì xảy ra.” cảm thấy ràng dục vọng của mình chậm rãi thức tỉnh vì những đụng chạm thân thể vô ý của đối phương

   Kỷ Vô Địch ngừng tay, chớp chớp mắt,”A Sách, chúng ta xảy ra nhiều chuyện như thế, sao có thể coi như chưa có gì xảy ra được?”

   Ánh mắt Viên Ngạo Sách nhìn y dần nóng rực lên, tựa như ngọn lửa hừng hực thiêu đốt, muốn nuốt trọn thân thể y.

   Kỷ Vô Địch kinh ngạc kêu lên, “A Sách,nó…nó đứng lên rồi.”

   “…” Viên Ngạo Sách nhíu mày, đột nhiên vùng dậy, đè vai y xuống rồi xoay người áp lên.

   Kỷ Vô Địch sửng sốt, “A Sách, ngươi có thể cử động rồi sao?”

   “Hừ. huyệt đạo tầm thường, ngươi nghĩ có thể vây khốn ta được bao lâu?”

   “Ta tưởng có thể vây khốn ngươi được cả đêm.”Kỷ Vô Địch thất vọng bĩu môi.

   đêm?” Viên Ngạo Sách khẽ nhếch khóe môi, “Được lắm, là ngươi tự cầu đấy.”

   Kỷ Vô Địch giật mình, mặt lại lộ vẻ sung sướng, “A Sách, ý ngươi là bảo…”

   Viên Ngạo Sách cười gian, “Chỉ cởi y phục của ta sao đủ?”Ngón tay nhanh như cắt thoát sạch chướng ngại vật người Kỷ Vô Địch.

   Y hồi hộp nuốt nước miếng, vẻ mặt bi tráng, “A Sách, tới .”

   Ngón tay Viên Ngạo Sách thuận theo cổ Kỷ Vô Địch chậm rãi lướt xuống dưới, khi chạm tới hai điểm đỏ trước ngực còn đặc biệt ngừng lại, khiến thân thể Kỷ Vô Địch run rẩy từng hồi, nhịn được mà nũng nịu gọi, “A Sách…”

   Bụng dưới của Viên Ngạo Sách lập tức như bị lửa thiêu, tay giữ lấy bên sườn Kỷ Vô Địch, thân thể nhàng phủ xuống. Kỷ Vô Địch nóng lòng rướn cổ hôn lên môi , giọng dỗi hờn, “A Sách, ngươi chưa bao giờ chủ động hôn ta.”

   Viên Ngạo Sách nhướng mi, cúi xuống hôn ngấu nghiến lên đôi môi ngày thường liến thoắng khiến đau đầu. Thân thể Kỷ Vô Địch khẽ rướn lên cao phối hợp với động tác của . Tóc đen hòa quyện, tuôn chảy vào nhau.

   Viên Ngạo Sách chống tay, tay kia nhàng mơn trớn thân thể Kỷ Vô Địch. Đôi môi triền miên từ từ tách ra, ngân tơ như thanh tơ vẫn quấn quýt giữa môi răng hai người. Kỷ Vô Địch cảm thấy sóng nhiệt cuộn trào khiến toàn thân khô nóng, kìm được mà rên rỉ.

   “A…A Sách…”

   Ánh mắt Viên Ngạo Sách càng sâu hơn, khẽ rủa tiếng, “Đáng chết, biết vậy thanh lâu từ năm ấy.”

   Kỷ Vô Địch vươn tay ôm chặt lưng , cố gắng ghì sát hai thân thể vào nhau, “A Sách, sao, nếu ngươi biết ta dạy. Ta từng học mà.”

   Nam nhân kỵ nhất là biết” và “ được” giữa những thời điểm như thế này! Viên Ngạo Sách nheo mắt, “Ngươi bảo ai biết?”

   Kỷ Vô Địch vô tội dẩu môi.

   “Hừ.” Viên Ngạo Sách nhéo mạnh ngực y cái, “Ta biết?” Trong mắt chỉ có dục hỏa, mà cả chiến hỏa ngoan cường.

   Kỷ Vô Địch níu cổ xuống, liếm yết hầu, nịnh nọt, “A Sách lợi hại nhất, cái gì cũng biết, ta nghe lời A Sách.”

   “Hừ.” Viên Ngạo Sách đẩy trán y, lại cắn lên môi dưới của y, sau đó ngẩng đầu nhìn, mắt như muốn “coi như ngươi thức thời.”

   “Vậy, A Sách, ta nên làm gì?” Tay y dần trượt xuống nơi dục vọng của mình.

   Viên Ngạo Sách phát ra tiếng rên rỉ trầm thấp, bắt lấy tay y, khan khan , “Mở chân ra.”

   “A?” Kỷ Vô Địch ngạc nhiên hỏi, “Mở chừng nào?”

   “…Càng lớn càng tốt.” Viên Ngạo Sách nhớ có lần xem hai người làm chuyện này, khi đó phía nữ mở to chân kẹp chặt lấy eo đối phương. Viên Ngạo Sách thầm hối hận năm đó chạy nhanh quá, sướm biết vậy xem thêm lát rồi tính.

   Kỷ Vô Địch yên lặng lát, chậm rãi đẩy ra rồi đứng lên

   “Ngươi muốn làm gi?” Giọng của hòa lẫn chút tức giận cùng nhẫn nại. Chẳng lẽ định đốt lửa rồi bỏ chạy?

   Kỷ Vô Địch đáp, “Ngươi bảo mở chân ra còn gì?”

   Viên Ngạo Sách nhướng mày. Mở chân ra cần phải đứng dậy sao?

   “Đợi lát.” Kỷ Vô Địch xoa tay, hít sâu hơi, hai chân dần dần mở ra. Giạng thẳng chân.

   Ngọn nến bàn cháy tới gốc, ánh sáng yếu dần. Ánh mắt Viên Ngạo Sách cũng như ngọn nến, quỷ dị khó lường.

   “A Sách bảo càng lớn càng tốt mà.” Kỷ Vô Địch rất ấm ức.

   “…” Viên Ngạo Sách yên lặng đứng dậy, đưa tay kéo y lên.

   Kỷ Vô Địch mơ hồ nhìn , “A Sách thích đứng sao?” Tuy lần đầu tiên dùng tư thế này độ khó hơi cao, nhưng vì A Sách, y có thể thử.

   Viên Ngạo Sách mỉm cười, đột nhiên ôm y nằm xuống rồi áp lên .

   “A Sách, ngươi…”

   “Im miệng.” Viên Ngạo Sách cúi đầu, tự mình hoàn thành đại nghiệp. quyết định, tuy là lần đầu tiên, nhưng tin tưởng bằng trí tuệ của mình nhất định có thể làm xong xuôi. Tuyệt đối phối hợp tốt hơn Kỷ Vô Địch.

   “Ưm, ừ, a, A Sách.”Kỷ Vô Địch e thẹn lên tiếng.

   Viên Ngạo Sách để ý tới y, tiếp tục dò xét chỗ đó. Có điều…Sao phía sau của y lại chặt đến thế? Mới chỉ là ngón tay khó lòng vào, lát nữa làm sao mà tới được. Đáng chết, sắp nhịn được nữa rồi.

   trán Kỷ Vô Địch lấm tấm mồ hôi, “A, a, A Sách!”

   Viên Ngạo Sách cuối cùng dừng tay, ngẩng đầu trừng mắt nhìn y.

   Kỷ Vô Địch lấy chiếc bình dưới gối, “Có lẽ ngươi cần cái này?”

   Viên Ngạo Sách bán tín bán nghi nhận lấy, mở nắp ra, mùi hương kỳ dị xông lên mũi. “Xuân dược?” cảm thấy nỗi kích động nơi bụng dưới càng thêm ràng.

   Hai má Kỷ Vô Địch từ từ hồng lên, “Dùng để bôi.”

   “Sao ngươi lại có thứ này?” Viên Ngạo Sách đổ ít ra tay, tiếp tục nghiệp dang dở.

   “A, cái này, ưm, là Thúy, Thúy Hoa tặng ta, nàng …A!” Kỷ Vô Địch đột nhiên kêu to tiếng.

   Viên Ngạo Sách thấy mặt y vẻ say mê, ánh nhìn càng sâu hơn, hạ giọng , “Chuẩn bị xong chưa?”

   “Ừm.” tầng sương khói mông lung phủ mờ đôi mắt Kỷ Vô Địch. Y chờ ngày này quá lâu rồi.

   Viên Ngạo Sách đỡ eo Kỷ Vô Địch, sau đó chậm rãi tiến vào.

   “A!” Tiếng hét thống khổ.

   “…Câm miệng!” Đồng thời tiếng rống thống khổ kém.

   Bên ngoài phòng. Thượng Thước nắm chặt tay Chung Vũ, hoảng hốt , “A, môn chủ, môn chủ, biết người sao rồi…”

   Chung Vũ rút tay về mấy lần được, lạnh nhạt đáp, “Đây là lựa chọn của chính môn chủ.”

   “Nhưng mà…” Thượng Thước nhìn cửa phòng đóng chặt, trong lòng cảm xúc ngổn ngang. Bấy nhiêu ngày nay, thấy rất ràng tình cảm giữa Viên Ngạo Sách và Kỷ Vô Địch, cũng hiểu dù mình phản đối cỡ nào, môn chủ nhà vẫn quyết tâm đoạn tụ đến cùng. Có điều hiểu chuyện, tự mình nhìn thấy lại là chuyện khác, nhịn được, , “Hay là chúng ta vào xem .”

   “Ngươi có thể chắn kiếm của Viên Ngạo Sách ư?”

   “Bây giờ đâu có kiếm?”

   “Ngón tay sao?”

   “… thể.”

   Chung Vũ nghiến răng rút phắt tay ra khỏi tay , hất cằm về phía cửa, “Ngươi .”

   “…”Thượng Thước lườm cái, “Đó cũng là môn chủ của ngươi.”

   Chung Vũ đáp, “Cho nên ta tôn trọng môn chủ.”

   “Ngươi ràng là sợ bị Viên Ngạo Sách đánh.” Thượng Thước rút quạt ra khỏi ngực áo, tức giận quạt liên tục.

   Cạch tiếng, cửa mở. Lăng Vân đạo trưởng bước ra ngoài. Để tiết kiệm chi phí, ông vẫn ở chung với Từ Ân phương trượng.

   Sắc mặt Thượng Thước và Chung Vũ đồng thời trở nên cực kỳ quái dị, nhưng lập tức trở lại bình thường khi Lăng Vân đạo trưởng ngẩng đầu lên.

   “Hai vị đường chủ.” Lăng Vân đạo trưởng thi lễ.

   “Đạo trưởng.”Hai người vội vàng hoàn lễ.

   Thượng Thướcnghĩ đến quan hệ của ông và Từ Ân phương trượng, bất giác thấy mất tự nhiên. Nếu có bọn họ là tiền bối làm tấm gương, chừng môn chủ nhà xa, quyết quay đầu con đường lối về này như thế.

   “Vạn vật đời có nhân có quả, có đến có . Nếu có chuyện chúng ta thể hiểu được, cũng phải là nó tồn tại, chưa chắc chính xác, hoặc là chúng ta người trần mắt thịt, thấy đến, nghĩ đến.” Lăng Vân đạo trưởng hoàn toàn biết suy nghĩ trong lòng Thượng Thước, chỉ mỉm cười vuốt râu , “Vạn vật tùy đạo mà sinh, tùy đạo mà diệt. Sinh ra có gốc, diệt có lý. Vạn vật như vậy, sao người thể? Thuận theo tự nhiên, có phúc sau này.”

   Lăng Vân đạo trưởng mỉm cười hết câu, thi lễ về phòng.

   Chung Vũ nhìn theo bóng lưng ông khuất dần sau cửa, nhíu mày, “ Ông ấy tới làm gì vậy?”

   Thượng Thước đáp, “Khiến chúng ngộ ra điều, chớ xen vào chuyện người khác.”

   Chung Vũ yên lặng lúc, lại , “Vậy ngươi thông suốt rồi sao?”

   Thượng Thước thở dài, “Nghĩ tới Lăng Vân đạo trưởng và Từ Ân phương trượng, ta sao có thể thông suốt? Cũng còn hơn sau này võ lâm lại có thêm đôi Vô Địch đạo trưởng và Ngạo Sách đại sư?”

   Chung Vũ, “…”

   Tiếng rên rỉ thống khổ trong phòng tiếp tục rất lâu. Lâu đến mức hai người Chung Vũ và Thượng Thước ngủ ngồi ở bên ngoài.

   giấc tỉnh lại, trời sáng trưng. Trình Trừng Thành và Hoa Hoài Tú cầm áo khoác định đắp cho hai người họ. Thượng Thước và Chung Vũ vội vàng đứng dậy cảm tạ.

   Thượng Thước thấy quầng thâm ràng dưới mắt bọn họ, gượng cười, “Tối qua môn chủ nhà ta làm phiền rồi.”

   thôi, vừa sắc mặt Hoa Hoài Tú lập tức đen như đáy nồi. Trình Trừng Thành ho khan tiếng, “Đâu có đâu có.”

   Chung Vũ nhìn cửa phòng, “Sao giờ yên lặng vậy?”

   Hoa Hoài Tú cười lạnh, “Hay là thể lực đủ, cùng nhau ngất rồi?”

   Thượng Thước và Chung Vũ liếc mắt nhìn nhau, bước lên gõ cửa. Cửa theo tiếng mở ra, hóa ra vốn chưa hề khóa.

   “Môn chủ…” Thượng Thước khẽ gọi tiếng, ngừng chút, lại cắn răng , “Viên tiên sinh?”

   Bên trong vẫn yên lặng như tờ. Quả giống với tác phong của Kỷ Vô Địch và Viên Ngạo Sách. Thượng Thước cùng Chung Vũ lập tức xông vào.

   Trong phòng rất lộn xộn, bàn ghế đổ trái ngã phải, giường càng thêm bừa bãi. Tuy cửa sổ mở toang, nhưng bốn người vẫn ngửi được mùi hoang đàng phảng phất trong khí. Thượng Thước mặt đỏ tới mang tai, giả vờ cúi đầu tìm manh mối, ngơ ngẩn dám xem thần sắc của Trình Trừng Thành và Hoa Hoài Tú, trong lòng thầm hối hận vừa rồi đáng ra nên để họ vào cùng.

   Trình Trừng Thành và Hoa Hoài Tú dù sao cũng là thanh niên, còn cả thẹn, trong bụng cũng xấu hổ ảo não chẳng kém gì Thượng Thước. Người duy nhất bị ảnh hưởng là Chung Vũ cầm tờ giấy bàn lên, xem qua rồi đưa cho Thượng Thước, “Thư môn chủ để lại.”

   Thượng Thước nhận lấy đọc, bên trêb chỉ có bốn chữ.

   Bỏ trốn, đừng tìm.

   Hai ngườiđang đường chạy trốn.

   “A Sách, mông ta đau quá.”

   “Ai bảo ngươi ngoan ngoãn nằm giường, nhất định đòi bỏ trốn?” Tuy là trách móc, nhưng khó nén thương.

   “Như vậy mới lãng mạn chứ. Tiểu thư nhà giàu cường đạo, được người nhà thấu hiểu, đành phải nửa đêm cũng cường đạo trốn tới chân trời góc biển.”

   “… Cường đạo?” Giọng điệu cực kỳ trầm.

   “A Sách, mông ta lại đau rồi.”

   “…”

   “A Sách.”

   “Sao?”

   “Ngươi ở bên ta chứ?”

   “ À, ừ.” Trả lời rất hàm hồ.

   “Mông ta đau quá, đau quá.”

   “…Có.” Dường như có tiếng nghiến răng.

   “A Sách, chúng ta đâu?”

   “Tây Ninh.”

   “A Sách, bỏ trốn nên về hướng ngược lại chứ?” Tây Ninh là chốn tất phải qua để tới Bề Nghễ sơn.

   “Ngươi có thể ngược lại.”

   “…A Sách, hình như ta lưng ngươi.”

   “Ngươi muốn xuống sao?”

   muốn.” Kỷ Vô Địch siết chặt tay, “Mông ta đau.”

   “…”

   Cách thành Tây Ninh chừng trăm dặmthì Kỷ Vô Địch ngã bệnh, sốt cao liên tiếp hai ngày hạ. Viên Ngạo Sách đành tạm dừng tại trấn .

   Hai ngày này, những bệnh nhân khác trong trấn đều rất oán hận, bởi vì toàn bộ đại phu đều bị đưa tới nhà trọ, muốn khám bệnh chỉ còn cách đến đó khám.

   Hai ngày này, chủ quán trọ càng thêm oán hận, bởi vì toàn bộ bệnh nhân trong trấn đều tụ tập lại đây, tuy đông người nhưng thu nhập lại ít rất nhiều, khách đều là các loại bệnh nhân đến đại đường khám bệnh, khám xong lập tức quay đầu mất.

   Hai ngày này, sơn thần trong ngoài trấn cũng rất oán hận, bởi vì trong miếu có quá nhiều lữ khách chỉ đến trú tạm chứ thắp hương.

   Tóm lại, hai ngày này, tất cả người trong trấn đều rất oán hận-trừ Kỷ Vô Địch. Y ăn từng muỗng cháo Viên Ngạo Sách đút, cảm thấy hạnh phúc vô cùng, “A Sách, ta thấy mình cứ như ở cữ vậy.”

   Bàn tay cầm thìa của Viên Ngạo Sách khẽ run lên, làm lơ, coi như mình cho heo ăn. Nhưng ràng đây là con heo biết an phận.

   “A Sách, ta muốn ăn táo.” Kỷ Vô Địch chớp chớp mi, “Phải tươi có.”

   “Ta mua.” Viên Ngạo Sách thở dài.

   “A Sách hái cho ta sao?” Kỷ Vô Địch tiếp tục chớp chớp mi.

   “Ta gọi đại phu tới.”

   “Vì sao? Kỷ Vô Địch sửng sốt.

   Viên Ngạo Sách , “Trị cho mi mắt ngươi khỏi co giật.”

   “…”Kỷ Vô Địch lập tức nằm ra giường, lăn lộn, “Ta muốn ăn táo, táo A Sách tự tay hái.”

   Viên Ngạo Sách thở dài, “Bởi vì chủ nhà trọ tập tục ở đây là hôm sau khi cưới tân lang phải tới hậu sơn tự tay hái táo tươi cho tân nương phải ?”

   Kỷ Vô Địch dùng ánh mắt long lanh lấp lánh nhìn .

   “Nhưng hôm nay phải là ngày hôm sau nữa rồi.”

   “A Sách.” Tiếp tục lăn.

   “Cho nên ta hái thêm mấy quả.” Viên Ngạo Sách ấn vai y xuống. “Vừa mới hạ sốt, đừng làm loạn.”

   Kỷ Vô Địch nắm tay , thâm tình , “Ừ, ta nhất định cố gắng dưỡng thương. Như vậy chúng ta mới sớm có lần thứ hai.”

   “…Ta còn tưởng ngươi đau đến sợ rồi chứ.” Tiếng kêu đêm đó quả rất thê thảm, hẳn là tất cả mọi người trong nhà trọ đều nghe ràng rồi? Viên Ngạo Sách yên lặng nghỉ. Đây cũng là lý do đồng ý bỏ trốn cùng Kỷ Vô Địch.

   Kỷ Vô Địch cầm tay , khẽ cắn cái, “Chỉ cần là A Sách, đau đến mấy ta cũng sợ.”

   Trái tim Viên Ngạo Sách thoáng nhói cái, vừa cảm động vừa đau lòng. rút tay về, gõ lên trán y, “Bởi vì lúc ở Thập Ác Lao ta bảo muốn thu ngươi về làm nam sủng sao?”

   Kỷ Vô Địch lắc lắc mình, cười hì hì , “Ta nan sủng (3) , ta rất dễ sủng mà.”

   Viên Ngạo Sách hơi giật khóe môi, đứng dậy.

   (3) Chữ “nam” và “nan” (nghĩa là khó) đều đọc là [nán]

   “A Sách đâu vậy?” Kỷ Vô Địch cắn cắn môi.

   “Hái táo.” nhìn sắc trời u bên ngoài. Hôm đó nghe chủ nhà trọ , hậu sơn khá gần đây, về vòng chỉ mất nửa canh giờ, dùng khinh công, có thể về trước khi trời tối nhỉ?

   Nhưng quên tính tới hai nhân tố. là thời tiết. Hai là lạc đường. Bởi thế mưa như trút nước, che phủ toàn bộ trấn trong màn mưa dày đặc. Kỷ Vô Địch ngồi dậy, dựa bên cửa sổ, thất thần nhìn bầu trời u ám bên ngoài. Mấy vị đại phu tới khuyên y vào trong nghỉ ngơi, tránh bị nhiễm phong hàn. Y thấy có lý bèn về phòng choàng chiếc chăn bông dày, sau đó tiếp tục ngồi cạnh cửa sổ đợi.

   Qua hơn canh giờ, bên ngoài có tiếng bước chân vang lên. Kỷ Vô Địch nhíu mày. Viên Ngạo Sách khinh công tuyệt đỉnh, thể có bước chân nặng nề như vậy.

   Quả nhiên, đó là tiểu nhị của quán trọ mang thuốc tới cho y. Kỷ Vô Địch uống cạn hơi mà thậm chí thèm liếc mắt đến đĩa mứt quả, “Hôm nay có ai từ hậu sơn xuống ?” Trong trấn có ít người trồng cây ăn quả ở hậu sơn nên y mới hỏi như vậy.

   Tiểu nhị lắc đầu đáp, “Mưa quá lớn, rất nhiều người mắc kẹt trong núi. Nghe có núi lở, suýt nữa đè chết người dưới chân núi. E là phải chờ tạnh mưa mới có thể xuống được.”

   Kỷ Vô Địch yên lặng gì.

   Tiểu nhị nghĩ lát bèn hỏi dò, “Chẳng lẽ Sách công tử tới hậu sơn?” biết tên của Viên Ngạo Sách, lúc đăng ký phòng, Viên Ngạo Sách chỉ viết đúng chữ “nhất”, lại nghe Kỷ Vô Địch thường gọi A Sách A Sách, cho nên mới gọi là Sách công tử.

   Kỷ Vô Địch chống cằm , “Mang cho ta ấm trà nóng.”

   Tiểu nhị thức thời rời .

   Bầu trời càng lúc càng tối tăm. Khắp nơi là tiếng mưa rào rào. Gió rất lạnh, bốn phía bóng người. Kỷ Vô Địch bỗng cảm thấy đơn.

   Bởi vậy, y đơn vào giấc ngủ.

   Lúc Viên Ngạo Sách trở về thấy Kỷ Vô Địch bọc chăn bông dày nằm bệ cửa sổ hệt như chú cúnbị vứt bỏ. Bên cửa sổ có chiếc ghế , phía đặt ấm trà lạnh.

   Kỷ Vô Địch bị Viên Ngạo Sách gọi dậy, thấy ướt như chuột lột, giống hệt quỷ chết đuối mới bò từ dưới sông lên. Chẳng qua tay con quỷ chết đuối này còn cầm hai quả táo.

   Viên Ngạo Sách thấy y nhận lấy táo, mới trêu đùa, “Ngươi sợ ta hóa thành quỷ nước về sao?”

   Kỷ Vô Địch gặm táo nghe rộp tiếng, đáp, “A Sách là đại ma đầu, diêm vương dám bắt ngươi.”

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Type: minh hang
   Chương 7
   KHIÊU KHÍCH VÔ ĐỊCH
   Viên Ngạo Sách , “Vậy sao ngươi còn ngồi đây đợi ta?”

   “Diêm Vương bắt, nhưng hồ ly bắt.” Kỷ Vô Địch lại gặm miếng to, “là chính thất, ta luôn phải đề phòng đám tiểu thiếp lúc nào cũng như hổ rình mồi.”

   Viên Ngạo Sách bật cười, “Ta chỉ cứu mấy người bị đá núi đè trúng nên mới về muộn mà thôi.”

   “A Sách, ngươi tắm rửa thay y phục , nếu nhiễm phong hàn mất.”

   canh giờ sau, Kỷ Vô Địch phát , miệng y đúng là miệng quạ đen. Y thấy Viên Ngạo Sách nằm giường lặng yên chuyện, bèn an ủi, “A Sách, những chuyện thế này trước lạ sau quen thôi.”

   “…Ta chỉ tức giận sư phụ ta.”

   “Vì sao?” Kỷ Vô Địch hiếu kỳ chớp mắt.

   “Vì khi ta còn , sư phụ ta bảo chỉ cần học võ công bách độc bất xâm, bách bệnh bất sinh.” Viên Ngạo Sách buồn bực lật mặt chiếc khăn ẩm trán.

   Kỷ Vô Địch , “A Sách, lời hoang đường như vậy đáng ra ngươi phải phân biệt từ khi ba tuổi chứ.”

   “…”

   “Nhưng cũng sao, sau này có ta ở bên cạnh ngươi,

   ta để cho sư phụ ngươi lừa ngươi nữa.” Y vỗ ngưc

   “Sư phụ ta bỏ lâu lắm rồi.”

   Kỷ Vô Địch thở dài, “May cho ông ta.”

   Viên Ngạo Sách , “Ngươi ngủ , ta muốn sáng mai lại phải hầu hạ cả ngươi.”

   Kỷ Vô Địch cởi giày, chuẩn bị trèo lên giường.

   Viên Ngạo Sách tay ngăn y lại, “Sang phòng kế bên.”

   có A Sách ta ngủ được.”

   “Chẳng lẽ trước khi gặp ta ngươi chưa bao giờ ngủ sao?”

   Kỷ Vô Địch bắt đầu vặn ngón tay, “Nhưng ta nhớ ngươi.”

   “Sang phòng bên cạnh mà nhớ.”

   Cùng mắc bệnh, khả năng phục hồi của Viên Ngạo Sách ràng tốt hơn Kỷ Vô Địch rất nhiều. Uống bát thuốc, ngủ buổi tối, sáng sớm hôm sau lại long sinh hoạt hổ.

   Nếu đỡ, hai người đương nhiên còn lý do ở lại. Bởi thế, trước vui vẻ đưa tiễn của chủ nhà trọ và các đại phu, hai người thuê chiếc xe ngựa về hướng Tây Ninh.

   Thành Tây Ninh nằm ở vùng thung lũng Hà Hoàng, giao thông thuận lợi, khách du thương nhân lai vãng nườm nượp dứt. Kỷ Vô Địch vừa vào thành bị các loại hàng hóa mê hoặc đến hoa mắt. Từ khi hai người tách ra riêng, tiền bạc Kỷ Vô Địch cướp được của Thượng Thước được giao hết cho Viên Ngạo Sách bảo quản. Bởi thế, lúc này nghiễm nhiên trở thành tùy tùng chân chính, tay giao tiền, tay xách đồ.

   “A Sách, xem kìa.” Ánh mắt Kỷ Vô Địch bỗng nhiên bị hấp dẫn bởi tòa nhà. Cũng phải là tòa nhà này khí thế đến đâu, mà do trong ngoài người tới người lui dứt.

   “A Sách, ta thấy tay bọn họ cầm thiệp, chẳng lẽ là vào uống rượu mừng?” Kỷ Vô Địch hứng thú dạt dào, “Chúng ta cũng tới ăn ké bữa .”

   Viên Ngạo Sách , “Ngươi muốn vào bằng cách nào?” Ý muốn là trộm thiệp mời? Lén lút lẻn vào? Hay là xông thẳng vào?

   Kỷ Vô Địch ngẫm nghĩ lát rồi trả lời, “Lẻn vào . Nếu xông vào, biết chừng lại vừa đúng ý của tân lang.”

   Tuy biết tuyệt đối nhận được đáp án gì tử tế, nhưng Viên Ngạo Sách vẫn nhịn được mà hỏi, “Vì sao?”

   chừng tân lang chê tân nương xấu, muốn đào hôn, chúng ta vào, liền có thể vu hãm chúng ta cướp hôn.”

   “…” Viên Ngạo Sách khẳng định, Kỷ Vô Địch thậm chí còn ghét tân nương hơn cả tân lang.

   dẫn Kỷ Vô Địch tới góc tường có người chú ý, nghiêng tai nghe ngóng, sau khi xác định bên kia tường có ai liền ôm y đề khí nhảy vào trong.

   Tòa nhà được sắp đặt cực kỳ thanh nhã, hổ là thư hương thế gia chốn Giang Nam. Viên Ngạo Sách dắt Kỷ Vô Địch vừa nghe ngóng tiếng bước chân phía trước, vừa về phía sảnh chính. May là lúc này người trong nhà đều bận rộn trong sảnh chính, ai chú ý tới hai người nên họ thuận lợi trà trộn vào trong đám đông.

   “Xin hỏi số ghế của hai vị là bao nhiêu?” người nhìn như quản gia mỉm cười nghênh tiếp.

   Số ghế? Uống rượu mừng mà còn viết số ghế thiệp mời sao? Viên Ngạo Sách và Kỷ Vô Địch quay mặt nhìn nhau.

   Ý cười trong mắt quản gia lập tức biến mất, “Hai vị phải là có thiệp mời lẻn vào chứ?”

   Viên Ngạo Sách nhướng mày, vẻ “ có thiệp mời sao”.

   Bỗng nhiên Kỷ Vô Địch kêu to, “A Đoan Mộc công tử!” Giọng y thanh thanh, tức đè ép tất cả tiếng động xung quanh.

   thanh niên vừa định ngồi xuống nghe vậy khựng lại, quay đầu nhìn. Toàn thân y phục trắng như tuyết, dung nhan thanh tú như sơn thủy,chỉ là so với lần trước chia tay, giữa đôi mày dường như có thêm chút tiều tụy cùng ưu sầu. phải Đoan Mộc Hồi Xuân còn có thể là ai?

   Nếu như có thể lựa chọn, Đoan Mộc Hồi Xuân rất muốn giả vờ quen, nhưng hiểu độ dày của da mặt Kỷ Vô Địch và lực phá hoại của Viên Ngạo Sách, cho nên dù tình nguyện, vẫn chậm rãi tới, “Kỷ môn chủ, Viên tiên sinh. lâu gặp.” Ngay cả dáng cười lấy lệ cũng có.

   Kỷ Vô Địch lại rất vui vẻ, “Ngươi có chỗ ngồi ? Ba chúng ta ngồi chung .”

   Ba người ngồi chung chiếc ghế?Theo kiểu người chồng người? Hay là lưng dựa lưng?

   Khóe miệng tổng quản co giật, “Nếu là bạn của Đoan Mộc công tử, vậy đương nhiên Tụ Bảo Trai hết lòng tiếp đón.Ta lập tức gọi người mang thêm hai chiếc ghế.”

   Kỷ Vô Địch ngạc nhiên , “Hóa ra đây là Tụ Bảo Trai.”

   Tổng quản gọi người mang ghế ra nghe vậy suýt trẹo hông. rất muốn quay đầu lại hỏi lớn, đây là đâu cũng biết, các người rốt cuộc tới làm gì? Nhưng chưa kịp quay lại, thấy trung niên mập mạp lắc lư từ hậu sảnh ra khiến tất cả mọi người chú ý.

   Đoan Mộc Hồi Xuân vội vàng dẫn Viên Ngạo Sách và Kỷ Vô Địch về vị trí. Kỷ Vô Địch hỏi, “ là tân lang ư? Tại sao lại mặc y phục màu xanh chứ phải màu đỏ?Tân nương trốn rồi à?”

   Giọng y tuy lớn, nhưng cũng đủ để những người ngồi cùng bàn với Đoan Mộc Xuân Hồi nghe ràng. Mọi người kinh ngạc nhìn y cứ như thể đột nhiên thấy con heo chạy giữa bầy dê.

   Đoan Mộc Hồi Xuân từ lâu quen với những lời kinh người của Kỷ Vô Địch, liền giọng giải thích, “ phải tiệc mừng, là tiệc đấu giá bảo vật”

   Viên Ngạo Sách , “Tức là bán những loại kỳ trân dị bảo hiếm có, ai ra giá cao mua được sao?”

   Đoan Mộc Hồi Xuân gật đầu. Trong hai người này, quả nhiên Viên Ngạo Sách vẫn dễ chuyện hơn. Viên Ngạo Sách bỗng nhiên , “Thảo nào thấy quen quen, hóa ra là gã Chu Bác Bì ở Tửu Tuyền, ngờ chuyển tới Tây Ninh rồi.”

   Đoan Mộc Hồi Xuân hỏi, “Viên tiên sinh biết ư?”

   “Từng cướp mấy lần.” Viên Ngạo Sách trả lời rất tự nhiên.

   “…” Đoan Mộc Hồi Xuân ràng cảm thấy được những người ngồi cùng bàn cố gắng xích lại gần nhau, vị trí của ba người bỗng trở nên thoáng đãng .

   Kỷ Vô Địch lấy bát đũa của người bên cạnh tới trước mặt mình, cắn đũa , “Bất kể là tiệc mừng hay tiệc đấu giá, chỉ cần có ăn là tiệc vui.”

   Đoan Mộc Hồi Xuân sờ mũi, “Chúng ta đều dùng bữa rồi mới tới. Cho nên…” có cơm.

   Kỷ Vô Địch xịu mặt, với Viên Ngạo Sách, “A Sách, cướp .”

   Viên Ngạo Sách nhướng mày, “Ngươi muốn thứ gì?”

   Đoan Mộc Hồi Xuân nghe vậy khẽ nhăn mặt, lại vờ như tò mò mà dỏng tai nghe ngóng.

   Kỷ Vô Địch đảo mắt, cười hì hì vươn người qua Viên Ngạo Sách ghé lại gần Đoan Mộc Hồi Xuân , “Đoan Mộc công tử bỏ qua cả Đồ Lam Hội để chạy tới đây mua gì vậy?”
   Đoan Mộc Hồi Xuân cười nhạt ,”Ta còn tưởng Kỷ môn chủ lười hỏi.”

   “Vốn đúng là lười.” Kỷ Vô Địch liếc nhìn Chu Bác Bì vẫn thao thao bất tuyệt đến nước miếng tung bay, thở dài, “Nếu như ta dài dòng buồn ngủ như thế này.”

   Vừa dứt lời, Chu Bác Bì diễn thuyết xong, gã vỗ tay, tổng quản liền chỉ huy mấy nha hoàn xinh đẹp nâng từng khay đồ vật phủ khăn đỏ bước ra ngoài.

   Tất cả mọi người nín thở, ngẩng đầu chờ đợi. Kỷ Vô Địch thầm vừa đủ để Đoan Mộc Hồi Xuân nghe được, “A Sách, lát nữa Đoan Mộc Hồi Xuân muốn mua gì, ngươi cướp thứ đó.”

   Đoan Mộc Hồi Xuân mím chặt môi, mắt chớp nhìn những chiếc khay. Nhưng theo từng tấm vải đỏ được lật lên, càng lúc càng sốt ruột, cũng càng ngày càng thất vọng.

   Kỷ Vô Địch , “A Sách, ngươi nghĩ ta muốn thứ gì?”

   Viên Ngạo Sách lắc đầu đáp, “Ta biết muốn thứ gì, ta chỉ biết thứ muốn có ở đây.”

   Quả nhiên Đoan Mộc Hồi Xuân thu tầm mắt, mặt khó giấu vẻ buồn bã và thất vọng.

   “A Sách,”Kỷ Vô Địch đột nhiên vươn tay chỉ vào thanh kiếm gác ngang khay, “Ngươi thấy thanh kiếm kia thế nào?”

   Viên Ngạo Sách nhàn nhạt liếc nhìn, “Bảo thạch cũng tàm tạm.”

   Kỷ Vô Địch đứng phắt dậy, “Lão bản, thanh kiếm kia bán bao nhiêu?”

   Cả sảnh ồn ào thoắt cái yên lặng như tờ. Chu Bác Bì sững sờ hồi lâu, mới tự chỉ ngón tay béo mập vào mũi mình hỏi, “Ta?”

   Kỷ Vô Địch đáp, “Hay ngươi thích được gọi là chưởng quỹ hơn?”

   Chu Bác Bì rút khăn lau mồ hôi trán, “Như nhau cả, như nhau cả. Có điều thanh kiếm này đấu giá thứ sáu, vị bằng hữu này xin đợi thêm lát nữa.”

   Kỷ Vô Địch bĩu môi.

   Tổng quản thầm mấy câu vào tai Chu Bác Bì, gã lập tức đảo mắt về phía Đoan Mộc Hồi Xuân, vừa định lên tiếng, thấy Kỷ Vô Địch kéo tay áo thanh niên ngồi kế bên , “A Sách, đưa mặt ngươi ra cho xem.”

   “…” Viên Ngạo Sách thờ ơ nhìn y.

   Kỷ Vô Địch xịu mặt , “A Sách, mông ta đau.”

   Viên Ngạo Sách nhướng mày, nghiến răng cười đáp, “Có muốn đau hơn nữa ?”

   Kỷ Vô Địch vờ tỏ vẻ sợ hãi che mặt, ra cực kỳ hưng phấn, “Ở đây ư?”

   Viên Ngạo Sách gõ lên mặt bàn, “Đánh mông cần phải chọn địa điểm sao?”

   “Cần chứ.” Kỷ Vô Địch nghiêm túc gật đầu, “Ta mất mặt lắm.”

   “Hai vị.” Chu Bác Bì nhịn đượcmà cắt đứt màn liếc mắt đưa tình như ở chốn người kia, “Nếu hai vị phiền, có thể ngồi xuống uống chút trà, đợi thêm lát nữa?”

   Kỷ Vô Địch , “Nếu có vịt quay ta xem xét.”

   “Có, đương nhiên có.” Chu Bác Bì liếc mắt ra hiệu với tổng quản, gã này lập tức chạy .

   Kỷ Vô Địch nghe vậy ngồi xuống, dùng tay che mặt Viên Ngạo Sách, thầm, “Đợi ta ăn xong rồi lại đưa mặt ra nhé.”

   Viên Ngạo Sách kéo tay y xuống, thản nhiên , “Bao nhiêu năm rồi, chưa chắc nhớ ra ta.”

   “A!” Chu Bác Bì lỡ tay hất đổ khay đồ bên cạnh, trợn tròn mắt nhìn Viên Ngạo Sách như thể gặp quỷ.

   Kỷ Vô Địch chu mỏ , “Ngươi bảo là nhận ra cơ mà.”

   “…” Viên Ngạo Sách chữa lại, “Ta bảo là chưa chắc.”

   Chu Bác Bì hoảng sợ trừng mắt nhìn Viên Ngạo Sách lát rồi đột nhiên xoay người thầm mấy câu với tổng quản, sau đó vội vàng ôm lấy kiếm chạy ra phía sau.

   Hành động của gã tuy rất đột ngột, nhưng những người trong sảnh đều là hạng hồ ly lăn lộn nhiều năm thương trường, sao có thể thấy uẩn khúc. Nghe được thân phận của Đoan Mộc Hồi Xuân đoán được hai thanh niên bên cạnh quá nửa là nhân vật có tiếng trong giang hồ, cho nên mới có thể khiến Chu Bác Bì trước giờ luôn trầm ổn cũng phải biến sắc mặt.

   Đoan Mộc Hồi Xuân thấy Viên Ngạo Sách và Kỷ Vô Địch vẫn ngồi yên tại chỗ, khỏi lên tiếng hỏi, “Kỷ môn chủ và Viên tiên sinh vào trong sao?”

   Viên Ngạo Sách , “Đoan Mộc công tử muốn vào ư?”

   Đoan Mộc Hồi Xuân cũng phủ nhận, cười nhạt trả lời, “ biết có tiện hay chăng?”

   Kỷ Vô Địch đáp, “Có trả tiền dẫn đường chứ?”

   Đoan Mộc Hồi Xuân , “Hình như vừa rồi ta cũng đâu đòi tiền dẫn chỗ của hai vị?”

   Kỷ Vô Địch nhún vai trả lời, “Cùng lắm bây giờ trả chỗ cho ngươi đấy.”

   Đoan Mộc Hồi Xuân hiển nhiên sửng sốt vì hành vi qua cầu rút ván ngang nhiên biết xấu hổ của y, lát sau mới hỏi, “Bao nhiêu?”

   đường tới hậu sảnh, Kỷ Vô Địch vừa đếm ngân phiếu vừa vui vẻ với Viên Ngạo Sách, “A Sách, sau này chúng ta có thể thường xuyên tới tiệc đấu giá thế này. Chơi rất vui.”

   Đoan Mộc Hồi Xuân yên lặng thầm nghĩ, về sau bao giờ tới đây nữa.

   Viên Ngạo Sách thuận tay rút ngân phiếu ra khỏi tay Kỷ Vô Địch, “Được thôi.”

   Kỷ Vô Địch vẫn duy trì tư thế, dẩu môi , “A Sách, ta cầm còn chưa ấm tay mà.”

   “Bỏ vào trong ngực ta ấm nhanh hơn.” Viên Ngạo Sách nhét ngân phiếu vào ngực áo.

   Kỷ Vô Địch, “…”

   Cửa mở ra từ bên trong, Chu Bác Bì hai chân run rẩy, hạ bái Viên Ngạo Sách, “Tiểu nhân ra mắt Ám tôn.”

   Kỷ Vô Địch hỏi, “A Sách, ngươi làm gì mà khiến sợ tới mức này?

   có gì.” Viên Ngạo Sách thản nhiên , “Lúc giết người bất cẩn để nhìn thấy.”

   “Bất cẩn tới mức nào?”

   Viên Ngạo Sách nhớ lại, “Hình như là trước lúc giết, bất cẩn treo lên gốc cây bên cạnh.”

   “…” Kỷ Vô Địch thở dài, “Vậy quả đúng là rất bất cẩn.”

   Chu Bác Bì càng run rẩy dữ hơn, từ từ lê gối lùi lại mấy bước, dâng mấy thanh kiếm ra trước mặt Viên Ngạo Sách , “Xin Ám tôn đại nhân xem qua.”

   Kiếm kêu loảng xoảng tay . Viên Ngạo Sách nhìn lướt qua, thuận tay cầm thanh, rút ra, ánh bạc quét ngang mặt Chu Bác Bì khiến gã sợ đến hét lên. Viên Ngạo Sách để ý tới gã, gõ tay lên thân kiếm, thân kiếm kêu vang tiếng rồi gãy làm đôi. Kỷ Vô Địch vào trong phòng, lấy ghế ngồi xuống xem. đống kiếm, bẻ gãy từng chiếc chắc còn lâu mới xong.

   Sau khoảng ba bốn tiếng vang, Viên Ngạo Sách bỗng “hử” tiếng, “Đây là gì?”

   “À, đây là, hẳn là…” Chu Bác Bì tới đây ngừng lại, lúc sau mới lắp bắp, “Dao bổ cùi?” Chữ “dao” trong “dao bôt củi” rơi mặt đất, cực kỳ ràng.

   Viên Ngạo Sách điềm nhiên , “Ngươi cho rằng dao bổ củi thích hợp với ta lắm sao?”

   Chu Bác Bì lại rút khăn lau mồ hôi, cười gượng đáp, “ ra, tiểu nhân nghe bằng hữu trong giang hồ , cao thủ như Ám tôn sớm có thể dùng hoa rơi lá rụng đả thương người, những loại binh khí như đao kiếm chỉ dùng để tạo uy phong mà thôi.”

   Viên Ngạo Sách , “Thế nên ngươi đưa ta con dao bổ củi để tạo uy?”

   Chu Bác Bì sắp dập đầu xuống đất, “Là kẻ dưới nhất thời, nhất thời lỡ tay, cầm nhầm, xin Ám tôn đại nhân đại lượng đừng để bụng.”

   Kỷ Vô Địch , “Thế này , ngươi mang tiền ra chuộc lại con dao bổ củi này, được chứ?”
   Chu Bác Bì hai lời, lập tức rút xấp ngân phiếu ra khỏi ngực áo, dâng cả hai tay, “Xin nhận cho.”

   Kỷ Vô Địch cười tươi như hoa nhận tiền. Viên Ngạo Sách cũng cười đầy thâm ý.

   Đoan Mộc Hồi Xuân nhìn đống kiếm bàn, đột nhiên chọn ra thanh, “Nếu ta nhìn lầm đây là Sương Lãnh?”

   Kiếm nổi danh sao? Viên Ngạo Sách và Kỷ Vô Địch liếc nhau, đồng thời quay lại. Đoan Mộc Hồi Xuân rút kiếm, lập tức thấy như có luồng khí lạnh băng tràn ra. Viên Ngạo Sách vươn tay nhận lấy, gõ lên thân kiếm. Thân kiếm rung khẽ, nhưng hề bị tổn hại.

   Kỷ Vô Địch vui vẻ , “A Sách, đợi ngươi chết , cuối cùng cũng có kiếm bồi táng rồi.”

   Viên Ngạo Sách cầm kiếm trong tay, đáp, “Là kiếm tốt, nhưng thích hợp với ta.”

   “Vì sao?” Đoan Mộc Hồi Xuân ngạc nhiên hỏi.

   “Chiêu thức võ công của ta hợp với nó. Nếu là kiếm bỉnh thường, ta có thể điều khiển được nó. Nếu là người dùng kiếm bình thường, nó có thể ảnh hưởng tới người. Chỉ tiếc là, ta và nó thuộc về hai loại kể .”

   Đoan Mộc Hồi Xuân kinh ngạc, “Kiếm này có thể ảnh hưởng tới tiên sinh?” Viên Ngạo Sách là cao thủ hạng nhất nhì trong giang hồ, nếu ngay cả cũng thể điều khiển được thanh kiếm này, vậy thiên hạ giờ còn ai có thể?

   Dường như biết ý nghĩ của , Viên Ngạo Sách , “Quả người phù hợp với thanh kiếm này.”

   Chu Bác Bì vội vàng , “Nếu Ám tôn thích xin cứ mang .”

   cần. Chỉ cần ngươi tung tin đồn có thanh kiếm như thế này ở đây, tự nhiên có người tới lấy.” Viên Ngạo Sách đáp.

   Chu Bác Bì đau lòng. là cầm , hai là để lại, việc gì phải đánh nước đôi? Vậy phải khiến gã ăn ngon ngủ yên sao?

   Kỷ Vô Địch , “A Sách, vậy còn kiếm của ngươi phải làm sao?”

   Viên Ngạo Sách cầm thanh “dao bổ củi” lên, “Lấy nó .”

   “Hả?” Chu Bác Bì chấn kinh nhìn . Đường đường là Ám tôn Ma Giáo mà thực muốn mang con dao bổ củi ra đường? Có điều, nếu thích con dao này sao lúc nãy phải dọa người? phải là để đòi tiền chuộc chứ?

   Viên Ngạo Sách mặc kệ gã sửng sốt, vẫn đẩy nội lực vào trong “dao bổ củi”. Chỉ nghe tiếng nứt nho như lột xác, vỏ ngoài của con dao vỡ nát, lộ ra thanh kiếm toàn thân đen tuyền. Kiếm này ngắn hơn trường kiếm nhưng lại dài hơn đoản kiếm, rộng khoảng hai ngón tay, tuy tản ra hàn khí tàn như Sương Lãnh, nhưng tiềm sắc bén, sâu như đầm thẳm. Viên Ngạo Sách vung kiếm hai lần, vừa lòng gật đầu.

   Kỷ Vô Địch sống chết giữ chặt ngân phiếu trong tay, chớp mắt nhìn Chu Bác Bì sững sờ gần đó, “Ta có thể trả tiền chuộc lại cho ngươi ?”

   “…” Chu Bác Bì liếc nhìn Viên Ngạo Sách, miễn cưỡng cười, “Đương nhiên là có thể.”
  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
             Type: Thuy Tran

   CHƯƠNG 08

   CHÂN TƯỚNG VÔ ĐỊCH
    

    

    

   Kỷ Vô Địch thấy mình và Viên Ngạo Sách kiếm được món hời mà Đoan Mộc Hồi Xuân trắng tay nên mới hảo tâm nhắc nhở , “Mấy thanh kiếm đất tuy gãy nhưng bao kiếm vẫn còn nguyên, mang bán cũng kiếm được ít tiền đấy.”

   Đoan Mộc Hồi Xuân nhìn vẻ mặt đau lòng của Chu Bác Bì, , “Ý tốt của Chu gia tại hạ xin nhận, tại hạ chỉ muốn hỏi Chu gia hai câu.”

   Kỷ Vô Địch và Viên Ngạo Sách tự động ngồi xuống, rót cốc trà, làm vẻ rửa tai lắng nghe.

   Đoan Mộc Hồi Xuân hỏi, “ biết có thể mời Viên tiên sinh và Kỷ môn chủ tránh chút ?”

   thể.” Kỷ Vô Địch trả lời hề xấu hổ.

   Đoan Mộc Hồi Xuân lại hỏi, “Vậy mời Chu gia ra ngoài chuyện với ta được chứ?”

   Kỷ Vô Địch cố gắng nháy mắt ra hiệu với Viên Ngạo Sách, Viên Ngạo Sách thoáng nhìn qua Chu Bác Bì rục rịch muốn , “Ngươi dám?”

   Chu Bác Bì chỉ đành gửi cho Đoan Mộc Hồi Xuân ánh mắt lực bất tòng tâm. Đoan Mộc Hồi Xuân thầm thở dài. Thiên hạ rộng lớn, Tây Kinh cũng , tại sao lại trùng hợp khiến cho gặp phải hai người này? Tuy rằng oán giận nhưng muốn trì hoãn việc kia, đành phải trước bốn cái tai dựng thẳng, “Ta nhớ thiệp mời viết ràng rằng có bức tượng Quan Tống Tử (1)bằng bạch ngọc, sao trong yến tiệc tối nay nhìn thấy?”

   Viên Ngạo Sách và Kỷ Vô Địch đưa mắt nhìn nhau. Hóa ra Đoan Mộc Hồi Xuân muốn có tượng Quan Tống Tử.

   Kỷ Vô Địch tò mò hỏi, “Ngươi làm ai lớn bụng rồi sao?”

   Đoan Mộc Hồi Xuân cố gắng giữ nụ cười môi, “Kỷ môn chủ đùa, từ lúc rời Thê Hà Sơn Trang, ta đường nghỉ, sao có thời gian làm chuyện môn chủ nghĩ chứ?”

   Kỷ Vô Địch gật đầu, “Cũng có thể là làm ở Thê Hà Sơn Trang.”

   Đoan Mộc Hồi Xuân dây dưa với y nữa, tiếp tục hỏi dồn, “Chu gia có thể ?”

   Chu Bác Bì làm bộ trầm ngâm lát mới trả lời, “À, ta nhớ ra rồi. Bức tượng Quan Tống Tử bằng bạch ngọc đó ta mang từ Thiên Trúc về, là tinh phẩm hiếm thấy, có vị thương nhân Giang Nam cực kỳ thích nó cho nên mua trước khi diễn ra tiệc đấu giá rồi.”

   Đoan Mộc Hồi Xuân biến sắc , “Chẳng phải là bảo vật trong yến tiệc thể mua trước hay sao?”

   Chu Bác Bì thấy ôn văn nhã nhặn còn tưởng là dễ đối phó, ai dè vừa biến sắc mặt, gã cảm thấy gió lạnh vù vù xung quanh, bấy giờ mới nghĩ đến, kẻ có thể cùng với Kỷ Vô Địch và Viên Ngạo Sách quá nữa cũng phải là thiện nam tín nữ gì, bèn vội vàng sửa thái độ, thở dài, “Ta chỉ là dân làm ăn, đối phương võ công cao cường, đến như gió, ta nào có quyền .”

   Kỷ Vô Địch , “Ta thấy hình như chỉ dâu mắng hòe.”   (1)Tượng Quan Tống Tử bế đứa trẻ, được thờ phụng để cầu con cái hoặc xin bình an cho những người mang thai

    

   đợi ánh mắt lạnh băng của Viên Ngạo Sách quét qua, Chu Bác Bì vội xin tha, “Vị tiểu huynh đệ này có phải cả nghĩ quá rồi chăng? Đứng trước hai vị, tiểu nhân chẳng những có quyền , mà đến nghĩ cũng dám nghĩ. Có thể khiến hai vị vui lòng, tiểu nhân quả là tam sinh hữu hạnh, tam sinh hữu hạnh.”

   Kỷ Vô Địch , “Vậy ngươi còn có bảo bối gì ở đây nữa ?”

   Gặp phải vị tiều tổ tông này, Chu Bác Bì chỉ đau lòng, mà giờ quả toàn thân đều đau, “Nếu có bảo bối tiểu nhân đem ra từ lâu. Có điều năm nay buôn bán thuận lợi, hàng tốt đều bị người khác nhanh chân mua hết. Nếu tượng Quan Tống Tử cũng bị mua sớm như vậy rồi.”

   Đoan Mộc Hồi Xuân hỏi, “Ngươi có biết người đó là ai, giờ ở đâu ?”

   “Chuyện này ta . Người đó đến như gió, dù ta có mọc thêm đôi chân nữa cũng đuổi kịp.” Chu Bác Bì thở dài.

   Đoan Mộc Hồi Xuân cúi đầu suy nghĩ rất lâu, lâu tới mức Kỷ Vô Địch chuẩn bị đứng dậy cáo từ, mới lên tiếng, “Có phải người đó mặt dài mũi rộng, có chiếc răng đen, khi chuyện thích ‘là’ thành ‘nà’?”

   Chu Bác Bì đảo mắt vòng.

   Đoan Mộc Hồi Xuân mỉm cười, “Tuy ta thể đến như gió, nhưng ta có thể khiến mạng ngươi đến như gió.”

   Kỷ Vô Địch thấy Chu Bác Bì sợ xanh mặt, liền cảm khái, “Đại phu ra tay còn kinh khủng hơn trăm tên đao phủ đó.”

   Chu Bác Bì ấp úng , “Răng ta nhìn kỹ, còn những điểm khác phù hợp.”

   Biểu tình của Đoan Mộc Hồi Xuân tức trở nên phức tạp khó hình dung. Có thất vọng, đau lòng, tang thương, ảo não, hối hận…

   Kỷ Vô Địch , “ nhất định rất người mang thai kia.”

   Viên Ngạo Sách hỏi, “Ngươi nhìn đâu ra?”

   “Nếu để ý tới bức tượng Quan Tống Tử như thế.”

   Viên Ngạo Sách , “Ta lại thấy giống kẻ bị vứt bỏ hơn.”

   Kỷ Vô Địch xâu chuỗi lại tất cả manh mối lại với nhau, vỗ tay kết luận, “Chẳng lẽ người có con với người khác nên mới vừa vừa hận, thể tự thoát ra?”

   Chu Bác Bì giọng , “ thấy đồn Thê Hà Sơn Trang sắp có tin mừng. “Là thương nhân, gã rất nhanh nhạy với những loại tin tức này.

   Kỷ Vô Địch sờ cằm, “ chừng là do thể tiết lộ.”

   Chu Bác Bì tò mò ghé lại gần, “Ví dụ như?”

   “Người mang thai là Đoan Mộc Mộ Dung?”

   Đầu gối Chu Bác Bì va cái ‘rầm’ vào ghế.

   Đoan Mộc Hồi Xuân tỉnh trí, bỗng nhiên lên tiếng, “Ta có việc cần làm, trước bước.” Dứt lời, cũng đợi Viên Ngạo Sách và Kỷ Vô Địch đáp lại thi triển khinh công nhảy ra ngoài.

   Kỷ Vô Địch chống cằm, cười híp mắt nhìn sang bên kia bàn, “A Sách.”

   Viên Ngạo Sách từ tốn nhấp ngụm trà, “Uống xong rồi đuổi cũng chưa muộn.”

   Chu Bác Bì xoa đầu gối thầm nghĩ, Đoan Mộc công tử kia tuy hơi cổ quái nhưng vẫn hữu dụng, chí ít vẫn có thể dẫn hai vị ôn thần này .

   Trước khi , Kỷ Vô Địch còn dặn dặn lại, “Năm sau chúng ta lại tới, nhớ phải để lại hàng tốt cho chúng ta đấy.”

   “…”

   Đuổi theo Đoan Mộc Hồi Xuân cũng khó. Đúng như dự đoán của Viên Ngạo Sách, tuy uống xong trà mới , lại phải cỏng thêm Kỷ Vô Địch, nhưng vẫn có thể dễ dàng nhìn thấy bóng trắng phía trước.

   “A Sách, sao ngươi biết hướng này?” Kỷ Vô Địch hỏi.

   “Nghe tiếng bước chân.” Viên Ngạo Sách đạp chân nhảy lên, tiến gần hơn chút.

   Kỷ Vô Địch ôm cổ định đánh giấc, bước chân Viên Ngạo Sách đột nhiên chậm lại. Hóa ra Đoan Mộc Hồi Xuân dừng bước, quay đầu nhìn hai người, “Hai vị muốn có được thứ gì người ta?”

   Kỷ Vô Địch nhảy xuống khỏi lưng Viên Ngạo Sách, “ người ngươi có thứ gì chúng ta cũng có thứ đó, ngươi cần hùng hồn vậy đâu.”

   Đoan Mộc Hồi Xuân tỏ ra bình thản, nhưng Viên Ngạo Sách và Kỷ Vô Địch vẫn có thể thấy cảnh giác và địch ý trong mắt .”

   Kỷ Vô Địch , “A Sách, vừa rồi đâu có thế này.”

   “Bởi vì vừa rồi còn cho rằng có thể làm bạn với chúng ta.”

   “Thế sao lại lật mặt nhanh như vậy?”

   “Bởi vì bây giờ biết, và chúng ta khó lòng thành bạn được.”

   Kỷ Vô Địch , “Chẳng lẽ bụng của người cần tượng Quan Tống Tử bạch ngọc kia…là do trong hai chúng ta làm to?”

   Cây ven đường nhịn được mà sống chết lay phiến lá.

   Viên Ngạo Sách vỗ đầu y, “Ngậm miệng.”

   Kỷ Vô Địch chu môi.

   Đoan Mộc Hồi Xuân mặc kệ lời trêu chọc của bọn họ, , “Bất kể hai vị muốn có thứ gì người ta, ta đều phải , hai ngươi chắc chắn thất vọng.”

   Viên Ngạo Sách đáp, “ người ngươi có tứ gì đế lấy, cho dù muốn, cũng phải lấy người cha ngươi mới phải.”

   Sát khí chợt lóe lên trong mắt Đoan Mộc Hồi Xuân, “Viên tiên sinh vậy là có ý gì?”

   “Tay sai của Lam Diệm Minh…” Viên Ngạo Sách cười lạnh đáp, “Ai nấy đều muốn giết, phải nào?”

   Đoan Mộc Hồi Xuân thoáng chấn động, nghiêm sắc mặt , “Viên tiên sinh nên biết, có số lời thể bừa.”

   Kỷ Vô Địch nhịn được, , “Có số lời thề bừa, tức là những lời còn lại có thể bừa.”

   Viên Ngạo Sách cúi đầu nhìn y. Kỷ Vô Địch dùng ngón tay ra dấu khóa miệng.

   Đoan Mộc Hồi Xuân , “Viên tiên sinh có chứng cứ gì?”

   Viên Ngạo Sách đáp, “Có chứng cứ hay có gì khác nhau?”

   Đoan Mộc Hồi Xuân bị thái độ gần như lưu manh của chọc giận, “Cho dù ngươi là Ám tôn Ma Giáo, võ công cao cường, nhưng Thê Hà Sơn Trang cũng phải là con tôm nhuyễn mà ai cũng có thể chà đạp.”

   Kỷ Vô Địch mở khóa miệng lên tiếng, “Ta câu thôi.”

   “…” Viên Ngạo Sách dùng ánh mắt phê chuẩn.

   “Ta cho rằng vừa rồi định là bánh trôi tùy ý ngươi vo tròn đập dẹp.”

   Viên Ngạo Sách nặn ra nụ cười, hỏi, “Câu này quan trọng lắm sao?”

   quan trọng.”

   sao?”

   Kỷ Vô Địch ngẩm nghĩ kỹ càng, “Rất khó chịu.”

   Viên Ngạo Sách thở dài tiếng, dùng ngón tay ra hiệu cho y tiếp tục khóa miệng lại. Kỷ Vô Địch ngoan ngoãn làm theo.

   Viên Ngạo Sách với Đoan Mộc Hồi Xuân, “Ta có chứng cứ, là vì cần thiết. “Ngươi vội vàng như vậy chẳng qua là vì nhân sĩ bạch đạo tới gần Bễ Nghễ sơn, mà phụ thân ngươi nhận được lệnh triệu tập của minh chủ Lam Diệm Minh, vội vàng tới Bễ Nghễ sơn hội họp, chuẩn bị đối phó với cuộc tiêu trừ của kiên minh bạch đạo, phải ?”

   Đoan Mộc Hồi Xuân mặt đổi sắc, “Trí tưởng tượng của Viên tiên sinh phong phú.”

   phải ta, mà là ngươi tưởng tượng quá phong phú.” Viên Ngạo Sách , “Còn nhớ lần trước Lam Diệm Minh truy sát chúng ta, bất luận chúng ta làm thế nào cũng thể cắt đuôi được chứ?”

   “Còn nhớ.”

   “Vo Địch người ngươi có mùi hương đặc biệt, còn bảo đó là loại hương của Tây Vực giúp người ta ngàn dặm truy tung.”

   “Thế sao?”

   sao, chỉ là câu đó khiến ngươi hiểu ra việc, cho nên mới khẩn cấp trở về nhà khởi binh vấn tội mà thôi.”

   Viên Ngạo Sách thản nhiên , “Cứ như vậy, rất nhiều chuyện có lời giải.”

   “Sao?”

   “Ví dụ như y thuật của Thê Hà Sơn Trang kém cỏi mà lại có thề phá giải được độc của Lam Diệm Minh. Lại ví dụ như, Thê Hà Sơn Trang có thề phát triển nhanh như vậy chỉ trong vài năm ngắn ngủi.”

   “Nếu muốn đổ tội thiếu gì lý do.” Từ đầu tới cuối, Đoan Mộc Hồi Xuân đều tỏ ra rất bình tĩnh.

   vậy, chi bằng chúng ta cùng lên Bễ Nghễ sơn, xem thử rốt cuộc phụ thân ngươi có ở đó , thế nào?”

   Đoan Mộc Hồi Xuân chăm chú nhìn , nhấn từng chữ , “Tiên sinh cho rằng ta cùng kẻ nghi ngờ phụ thân và sơn trang chúng ta hay sao?”

   Kỷ Vô Địch , “À, ta nghi ngờ các ngươi. Ngươi có thể cùng ta, coi như gia quyến của ta là được.”

   “…”

   lúc trừng mắt nhìn nhau, bỗng tiếng tiêu thanh u nương theo cơn gió từ xa bay tới. Viên Ngạo Sách nhíu mày.

   Kỷ Vô Địch hỏi , “Quen sao?”

   Viên Ngạo Sách miễn cưỡng gật đầu.

   “Rất quen thuộc ư?”

   Viên Ngạo Sách hừ lạnh.

   Tiếng tiêu như tiên khúc gột rửa tục khí của thiên địa hồng trần, khiến người nghe bất giác thả lỏng tâm tình. thanh ngày càng gần, thân ảnh y phục nhạt như màu trời từ từ ra tại nơi giao hòa của thanh sơn đại địa.

   Tiếng tiêu ngừng, dư dứt. Người kia cất tiêu, chậm rãi tới trước mặt ba người, mỉm cười , “Cữu ngưỡng đại danh Kỷ môn chủ, hôm nay gặp mặt, quả nhiên danh bất hư truyền.”

   Viên Ngạo Sách tiến lên bước, giấu Kỷ Vô Địch ra sau. Kỷ Vô Địch hiếu kỳ hỏi, “Bên ngoài truyền ta như thế nào?”

   “Tất nhiên đều là lời khen ngợi.”

   Hai mắt Kỷ Vô Địch sáng rỡ, “Ta thích nhất là nghe khen.”

   Người kia cười , “Ta cũng thích, nhưng là thích nghe của người khác. Ta thích , hơn nữa trước giờ trước mặt người được khen.”

   Kỷ Vô Địch đáp, “Ngươi làm người ta mất hứng!”

   Người kia lơ đãng cười, “ cũng phải.”

   Đoan Mộc Hồi Xuân thấy bọn họ chuyện vui vẻ, liền định quay lưng bỏ . “Người kia đột nhiên ngoảnh sang hỏi, “Lệnh tôn chưa dạy ngươi rằng

   trước khi phải cáo từ hay sao?”

   Đoan Mộc Hồi Xuân giật mình. Khẩu khí cứ như kẻ đứng cao nhìn xuống, hệt như trưởng bối giáo huấn vãn bối vậy. lướt qua Viên Ngạo Sách và Kỷ Vô Địch rồi mới nhìn thẳng người kia, trả lời, “ biết huynh đài có gì chỉ giáo.”

   Người kia , “ đơi này có ha loại người thông minh trái ngược nhau. loại ràng ngu ngốc muốn chết, lại cứ làm bộ như thông minh tuyệt đỉnh. loại ràng thông minh tuyệt đỉnh, lại cứ muốn khiến người ta tưởng mình ngu ngốc muốn chết.”

   Đoan Mộc Hồi Xuân khó có thể giữ vẻ bình tĩnh. Cho dù thông minh cũng nghe ra được, những lời ấy là nhắm vào mình. “Mạo muội thỉnh giáo quý tính đại danh của huynh đài.”

   “Ta ra ngươi cũng biết. Nếu biết, việc gì phải hỏi?”

   Đoan Mộc Hồi Xuân , “ đời này có rất nhiều người vốn mờ nhạt vô danh, chỉ bởi vì cho người khác biết tên mình nhiều lần mới trở nên nổi danh.” vốn định đỡ cho mình câu, cho dù thể hòa ván, cũng đủ cho đối phương nhìn mình với con mắt khác, ai ngờ người kia chỉ lắc đầu. “Người thông minh chính là người thông minh, kẻ ngốc vẫn là kẻ ngốc, cho dù kẻ ngốc khoác da hồ ly, cũng chẳng thể nào che được mùi ngu xuẩn người.”

   Đoan Mộc Hồi Xuân tức giận, nhưng cũng vẫn chưa lộ ra mặt, “Lời này của huynh đài là sao?”

   người nếu thành danh, tất phải có chỗ khiến cho người khác khó lòng quên nổi. Tuyệt phải là vì nhắc tên mình với trăm người.” Trong mắt người kia mơ hồ có ý trào phúng, “Đoan Mộc công tử rất thích tự giới thiệu bản thân với người lạ sao?”

   Đoan Mộc Hồi Xuân cố nuốt cơn giận nghẹn ngang ngực, “Nếu huynh đài thấy ta vừa mắt, hà tất ngăn ta bước ?”

   “nếu ta để ngươi , ai thay ta chuyển lời tới minh chủ Lam Diệm Minh?”

   Đoan Mộc Hồi Xuân cảnh giác nhìn , “Ta hề quen biết minh chủ Lam Diệm Minh…?”

   “Nhưng phụ thân ngươi có đấy.” Người kia thấy Đoan Mộc Hồi Xuân muốn phản bác, lập tức giơ tay, “Ngươi thừa nhận cũng vậy. Dù sao, ta chuyển lời cho ngươi, đương nhiên chắc chắn lọt đến tai minh chủ Lam Diệm Minh.”

   Đoan Mộc Hồi Xuân nghe giọng điệu tự tin của mà tức đến muốn quay lưng bỏ , “Nếu như vậy, ta đành phải vô duyên vô cớ làm người đưa tin lần.”

   “Ngươi chỉ cần cho biết, số mạng của Lam Diệm Minh tận.” Người kia mỉm cười, dáng dấp vẫn như gió mây yên, hiểu sao lại khiến Đoan Mộc Hồi Xuân trong lòng phát lạnh.

   “Ngươi rốt cuộc là ai?” Đoan Mộc Hồi Xuân nhìn , hỏi gằn từng tiếng.

   “Nếu ngươi thực thông minh hẳn đoán ra ta là ai?”

   Đoan Mộc Hồi Xuân quay lại nhìn Viên Ngạo Sách và Kỷ Vô Địch.

   Viên Ngạo Sách , “Chúng ta vốn quen biết.”

   Kỷ Vô Địch , “Ta chỉ biết, ta rất nhớ đống sính lễ trong thư phòng .”

   Trong mắt Đoan Mộc Hồi Xuân chợt lóe dị sắc, đáy lòng lựa ra người, khỏi thầm cảm thấy may mắn vừa rồi mình chưa tức giận mà hành động lỗ mãng. “Nghe đồn Minh tôn của Ma Giáo trước giờ như thần long thấy đầu thấy đuôi, hôm nay có thể gặp mặt, quả là tam sinh hữu hạnh.”

   Minh tôn cười đáp, “Ngươi thông minh hơn ta nghĩ chút, nhưng vẫn ngu ngốc hơn ta kỳ vọng chút.”

   “Sao?” Đoan Mộc Hồi Xuân bình tĩnh nhìn .

   “Nếu ngươi thực thông minh nên vạch trần thân phận của ta.” Minh tôn , “Đứng trước mặt kẻ địch, vĩnh viễn đừng bao giờ vô duyên vô cớ để lộ hết lợi thế của mình trước. Như vậy mới có thể hậu phát chế nhân.”

   Đoan Mộc Hồi Xuân giật mình, tuy rằng vẫn phục, nhưng trong đó vẫn mang theo chút kính nể, “Lời hôm nay của Minh tôn, tại hạ ghi lòng tạc dạ.”

   Minh tôn gật đầu, “Ngươi .”

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
             Type: Thuy Tran

   CHƯƠNG 08
   CHÂN TƯỚNG VÔ ĐỊCH
   Đoan Mộc Hồi Xuân quay lưng thẳng. khuất bóng rồi, Kỷ Vô Địch mới hỏi Minh tôn, ”Ngươi mang sính lễ tới chưa?”

   .” Minh tôn mỉm cười đáp, “Hôm nay ta tới là để cho ngươi biết, bảo bối trong thư phòng ta, ngươi đừng mơ chạm được tới bất cứ thứ gì.”

   Kỷ Vô Địch quay lại cáo trạng với Viên Ngạo Sách, “A Sách, cảnh cáo ta.”

   phải cảnh cáo, là khuyến cáo.” cười đến cực kỳ ngây thơ vô tội.

   Viên Ngạo Sách , “Thế cứ đập quang, đốt sạch, ai đường nấy.”

   Minh tôn lắc đầu , “Mới vài năm gặp, sao ngươi càng ngày càng thích làm ác?”

   “Uất.” Viên Ngạo Sách dùng ánh mắt lạnh băng lên án hành vi thấy chết cứu trước kia của .

   ra, lúc đầu ta cứu ngươi cũng có nguyên nhân.” Minh tôn giải thích.

   “Ta biết. An Nhiên cho ta rồi.” Hàn khí trong mắt Viên Ngạo Sách ngày càng nồng đậm.

   “Ta mới chỉ cho nàng biết phần nguyên nhân.” ngừng lát, mỉm cười , “Đó là phần ta tự bịa ra.”

   Viên Ngạo Sách , “Nghĩa là, ngươi chuẩn bị lời dối toàn vẹn hơn để tới lừa gạt ta?”

   “Đương nhiên phải.” Minh tôn cười , “Sao ta có thể lừa dối người huynh đệ tốt lớn lên cùng mình được?”

   “Huynh đệ tốt lớn lên cùng?” Viên Ngạo Sách nhíu chặt lông mày như thể nhớ tới ký ức cực kỳ vui.

   Kỷ Vô Địch đứng bên cạnh đế vào, “Mấy lời vừa nãy đều là lừa đảo.”

   Minh tôn sờ cằm, “Thôi chết, hình như ta hơi thích ngươi đó.”

   Viên Ngạo Sách nghe vậy nhướng mày.

   Kỷ Vô Địch đánh giá hồi, gật đầu , “Ngươi cũng coi như là đẹp, ta cho phép ngươi thích ta đó.”

   Minh tôn kinh ngạc chỉ vào mình, “ta mà chỉ ‘coi như là đẹp’ thôi?”

   “Ngươi diễm lệ như Hoa Hoài Tú, thanh tú bằng Trình Trừng Thành, tuấn lại thua A Sách, đương nhiên chỉ coi như là đẹp mà thôi.” Kỷ Vô Địch thành thực đáp.

   “Vậy sao ngươi , ta diễm lệ thanh tú hơn A Sách, thanh tú tuần hơn Hoa Hoài Tú, diễm lệ tuấn hơn Trình Trừng Thành?” Minh tôn phản bác.

   “Thế còn gì là đặc sắc.” Kỷ Vô Địch trả lời.

   …Bốn mắt nhìn nhau. Minh tôn cố gắng trợn to mắt, Kỷ Vô Địch lại nhìn rất vô tội.

   Lát sau, Minh tôn than thở, “Nếu A Sách có được nửa tài ăn của ngươi tuổi thơ của ta nhàm chán như vậy rồi.”

   “Nhàm chán?” Trong giọng Viên Ngạo Sách bao hàm thứ gì nghe như là oán khí.

   Kỷ Vô Địch đột nhiên kích động kéo tay áo , “A Sách, ngươi và là thanh mai trúc mã, bạn bè thuở , có lẽ nào hai người…”

   có.” Viên Ngạo Sách dường như sớm biết y định gì, trả lời như đinh đóng cột.

   “Thực chút nào?” Kỷ Vô Địch hồ nghi nhìn .

   “Tuyệt đối có.” Lông mày cau rúm, biểu “ngươi dám hỏi tiếp, ta nhất định phát hỏa”.

   Kỷ Vô Địch lẩm bẩm, “Thảo nào Minh tôn bảo tuổi thơ của nhàm chán, hóa ra hai người tuy là thanh mai trúc mã, bạn bè thuở , nhưng khi bé chưa bao giờ chơi trò đóng giả gia đình? Quả là đáng tiếc.”

   Minh tôn cũng gật đầu đồng ý.

   Viên Ngạo Sách nghiến răng , “Khóa miệng của ngươi đâu?”

   “…” Kỷ Vô Địch tiếp tục ấm ức khóa lại.

   Viên Ngạo Sách nhìn về phía Minh tôn, “Ngươi vừa vẫn còn nguyên nhân khác?”

   sai.” Minh tôn cười tủm tỉm, “Nguyên nhân chính là ta bán ngươi cho Kỷ Huy Hoàng.”

   Lời vừa dứt, Viên Ngạo Sách xông lên đánh Minh tôn. An Nhiên từng , tư chất học võ của Minh tôn bằng Ám tôn. Hơn nữa, để đánh bại Kỷ Huy Hoàng, mấy năm trong Thập Ác Lao, Viên Ngạo Sách ngày ngày nghiên cứu võ học, võ công tinh tiến nhanh hơn Minh tôn ở ngoài luôn bị vụ quấn thân rất nhiều. Huống chi hôm nay tay còn có bảo kiếm mới ra lò, chưa đến mười chiêu, Minh tôn rơi xuống hạ phong.

   Có điều dủ ở thế hạ phong nhưng Minh tôn hiểu chiêu thức võ công của Viên Ngạo Sách, vừa đánh vừa lui, Viên Ngạo Sách nhất thời cũng làm gì được .

   Kỷ Vô Địch đứng xem lúc lâu, thấy mỏi chân, bèn ngồi xuống dưới gốc đại thụ nãy giờ vẫn liên tục lay động. Người tới lại lui, đánh khoảng gần nửa canh giờ. Minh tôn ngày càng lộ thế bại, tư thế chiến đấu từ phiêu dật cũng dần trở nên chật vật. thở hồng hộc, “Xả hết chưa?”

   Viên Ngạo Sách đánh đến đỏ đôi mắt, lúc cai hứng sao có chuyện dừng tay, hề hề cười lạnh mấy tiếng, “Ngươi để ta chém mấy phát, ta dừng tay.”

   cần mấy phát,” Minh tôn chậm rãi lùi về phía Kỷ Vô Địch, “Ngay phát đầu tiên ngươi chém thẳng vào cổ ta cho xem.”

   , ta chéo eo.” Viên Ngạo Sách nhìn thấu ý đồ, lập tức chặn lại lối của .

   Thanh tiêu trong tay Minh tôn bị chém đến tan nát, giờ chỉ còn lại chưa tới phần ba. thở ra hơi, cười khẽ, “Lẽ nào ngươi muốn biết vì sao Ma Giáo phải rời khỏi Bễ Nghễ sơn sao?”

   Kiếm thế của Viên Ngạo Sách hơi khựng lại, sau đó lại là trận tấn công như cuồng phong bạo vũ, “Chém rồi hỏi sau.”

   “Chẳng lẽ ngươi muốn biết vì sao ta lại bán ngươi cho Kỷ Huy Hoàng sao?” Minh tôn tiếp tục .

   Chiêu thức trong tay Viên Ngạo Sách ràng chậm lại.

   Minh tôn thấy dao động, bèn tung đòn sát thủ, “Chẳng lẽ ngươi muốn biết minh chủ Lam Diệm Minh là ai sao?”

   Viên Ngạo Sách thu kiếm, “Ngồi xuống tiếp.”

   Minh tôn rút khăn ra khỏi tay áo, lau mồ hôi trán, sau đó mới ngồi xếp bằng trước mặt Kỷ Vô Địch và Viên Ngạo Sách. “ ra năm đó khi ngươi bị Kỷ Huy Hoàng bắt về Huy Hoàng Môn, ta tìm gặp , định chuộc thân cho ngươi.”

   Viên Ngạo Sách rất muốn rút kiếm.

   “Thế nhưng khi đến Huy Hoàng Môn, ta mới phát , lần này thể được như nguyện rồi.” Minh tôn ngẩng đầu, dường như nghĩ tới chuyện cũ năm xưa.

   Viên Ngạo Sách hỏi, ”Vì sao?”

   “Bởi vì ta phát ra rằng…” Minh tôn , “Huy Hoàng Môn là giàu có.”

   “…” Tay cầm kiếm của Viên Ngạo Sách nổi gân xanh, lạnh giọng hỏi, “Ngươi định dùng tiền chuộc ta về?”

   “Dùng rất nhiều tiền.” Minh tôn bổ sung.

   Kỷ Vô Địch thấy Viên Ngạo Sách lại muốn đứng lên, liền vội vàng giữ chặt cánh tay mà ra vẻ đáng thương, hiển nhiên là muốn câu chuyện bị ngừng ngay lúc hay này. Viên Ngạo Sách nhìn đôi mắt trắng đen phân minh của y, thầm thở dài, quay lại trừng mắt nhìn Minh tôn , “Rồi sao nữa?”

   “Sau đó, chúng ta bắt đầu bàn điều kiện.” Minh tôn nhìn Kỷ Vô Địch, trong mắt mang theo chút cảm xúc khó thành lời.

   Vẻ mặt Viên Ngạo Sách và Kỷ Vô Địch đều trở nên nghiêm túc.

   “Ta nhớ hôm đó rất nóng, ta hẹn gặp ông ấy tại hậu viên Huy Hoàng Môn. Cha ngươi rất tuân thủ thời gian, bắt ta đợi hơn canh giờ.” Minh tôn oán giận .

   Viên Ngạo Sách bỗng nhiên ngắt lời, “Thập Ác Lao và hậu sơn cách nhau bao xa?”

   “Thập Ác Lao ở ngay giữa sườn hậu sơn.” Người trả lời là Kỷ Vô Địch.

   Viên Ngạo Sách trầm mặt , “Cho nên lúc ấy ngươi thà ngồi cho muỗi ăn hơn canh giờ ở hậu sơn, chứ thèm tới Thập Ác Lao thăm đồng bạn bị giam trong đó?”

   Minh tôn thấy lại muốn động thủ, vội vàng , “Ta muốn tốt cho ngươi thôi.”

   “Ngươi đổi câu nào mới hơn .” Viên Ngạo Sách nghiến răng đáp.

   Minh tôn , “Câu này tuyệt đối là tâm ý của ta.”

   Hai người đối mặt. Trong mắt Minh tôn lấp lánh ngập tràn tình bằng hữu.

   Lát sau, Viên Ngạo Sách giật giật khóe miệng, quay đầu , “ tiếp.”

   “Lúc đó ta nghĩ ngươi muốn ta nhìn thấy ngươi chật vật mà thương tâm khổ sở, nên mới tới Thập Ác Lao thăm tù…”

   “Thăm tù?” Viên Ngạo Sách giống hệt ngọn núi lửa lúc nào cũng có thể phun trào.

   “Thăm người thân.” Minh tôn lập tức chữa lời.

   “Hừ.”

   “Mãi tới khi Kỷ Huy Hoàng đến chỗ hẹn,” Minh tôn thở phào nhõm, vòng vo mãi, cuối cùng cũng vòng tới chỗ Kỷ Huy Hoàng.

   Kỷ Vô Địch chen ngang, “Trong khoảng thời gian cha ta chưa tới, ngươi làm những gì?”

   …Mãi mới để Kỷ Huy Hoàng ra được, chẳng lẽ giờ lại bắt ông ta quay về? Minh tôn nhàn nhã , “Ta cứ ngồi nghĩ xem lúc nào Kỷ Huy Hoàng mới tới, nghĩ mãi nghĩ mãi, cuối cùng ông ta tới.” quyết định, Kỷ Vô Địch ép Kỷ Huy Hoàng về bao nhiêu lần, lôi ra bấy nhiêu lần.

   Viên Ngạo Sách , “Rồi sau đó?”

   “Sau đó ông ấy hỏi ta câu.” Minh tôn thấy hai người kia đều ra vẻ rửa tai lắng nghe, bèn từ tốn , “Ông ấy hỏi ta, ăn chưa?”

   “…”

   “Ta trả lời, ăn rồi.”

   “…”

   “Sau đó ông ấy lại hỏi ta, ăn gì.”

   “…”

   “Ta trả lời, mì Dương Xuân.”

   “…”

   “Sau đó ông ấy lại hỏi ta, ăn ngon ? Ta trả lời…”

   Choang! Viên Ngạo Sách rút kiếm, cắm thẳng tắp trước mặt Minh tôn. Thân kiếm đen tuyền dưới ánh dương mãnh liệt lại càng thêm phần sắc bén. Đối diện với sát khí từ mũi kiếm tỏa ra, Minh tôn mỉm cười, “Ta chỉ định mượn chuyện này tính cách Kỷ Huy Hoàng mà thôi.”

   Kỷ Vô Địch chớp mắt, “Tính cách thế nào?”

   Minh tôn dùng bốn chữ khái quát, “Thừa hơi rỗi việc.”

   Đối với điểm này, hiếm có thay, Viên Ngạo Sách cũng đồng ý, “Nếu ông ta phải là thừa hơi rỗi việc sao lại vô duyên vô cớ bắt giam ta chứ?” Nếu Kỷ Huy Hoàng giam là vì vụ án Lục Nguyệt Sơn Trang cũng đành chịu, nhưng đằng này khi ông bắt , Lục Nguyệt Sơn Trang bị diệt hơn nửa năm. Suốt nửa năm này, ngoại trừ luyện công cũng chỉ ăn ngủ, chuyện gì cũng chưa làm, kiến cũng chưa giết con, bỗng dưng Kỷ Huy Hoàng ngàn dặm xa xôi chạy tới đánh trận, sau đó bị bắt về Huy Hoàng Môn giam vào Thập Ác Lao. Mấy năm trong Thập Ác Lao, mỗi khi nhớ lại chuyện này, lại thấy cực kỳ uất ức. Kỷ Huy Hoàng thân là thủ lịnh bạch đạo, chẳng lẽ cho giết người mệt rồi nghỉ ngơi mấy ngày sao?!

   Thấy Viên Ngạo Sách lộ vẻ nghi hoặc cùng phẫn hận, thần sắc Kỷ Vô Địch và Minh tôn đều rất vi diệu. Minh tôn ho khan, “ ra Kỷ Huy Hoàng trừ thừa hơi rỗi việc ra, còn có thể dùng từ để hình dung.”

   Viên Ngạo Sách , “Sao?”

   Minh tôn giơ hai ngón tay ra, “Si mê võ học.”

   Viên Ngạo Sách thoáng sững sốt, rồi lập tức bừng tỉnh. Chẳng lẽ Kỷ Huy Hoàng năm đó bắt về chính là để luyện thành đối thủ?

   Minh tôn , “Kỳ thực năm ấy chúng ta hỏi thăm nhau khoảng canh giờ, sau đó ta đề xuất việc đón ngươi trở về, nhưng Kỷ Huy Hoàng chịu. Bởi vì ông ta cho rằng trong số những người mình từng gặp, ngươi là người duy nhất có khả năng vượt qua ông ấy lúc sinh thời.”

   Viên Ngạo Sách nhíu mày. Thần sắc Kỷ Vô Địch lại càng thêm vi diệu.

   “Chẳng qua vụ của Ma Giáo quá nhiều, để ngươi bị những chuyện tầm thường ấy quấy nhiễu mà chuyên tâm luyện võ, ông ta mới giam ngươi vào Thập Ác Lao.”

   …Thảo nào Tề Tử Trung đôi ba ngày lại đến luận bàn võ công với . Thảo nào trong phòng giam của có mật tịch võ công các phái. Thảo nào mỗi lần võ công của tăng tiến, thức ăn hôm đó đặc biệt ngon. Hóa ra Kỷ Huy Hoàng dùng phương pháp dạy đệ tử để bồi dưỡng thành đối thủ!

   Viên Ngạo Sách cảm thấy mình ở trong Thập Ác Lao tám năm khổ ải vì lý tưởng đánh bại Kỷ Huy Hoàng để trở thành cao thủ đệ nhất thiên hạ tan thành cát bụi chỉ trong chớp mắt. yên lặng rất lâu mới chậm rãi , “Kể ra, ta thích lý do lần trước An Nhiên cho biết hơn.”

   Minh tôn vừa lòng gật đầu đáp, “Chứng tỏ ta bịa chuyện rất hay.”

   Kỷ Vô Địch nắm chặt tay Viên Ngạo Sách, bi thương , “A Sách, xin lỗi, nếu ta sớm biết ngươi bị giam trong Thập Ác Lao, sớm biết cha ta đối xử với ngươi như vậy, ta …”

   Viên Ngạo Sách nhìn y, hoàn toàn mong đợi những lời tiếp theo.

   Minh tôn lại ngập tràn hứng thú hỏi, “ thế nào?”

   “Ta xin cha cho chúng ta sớm thành thân.” Kỷ Vô Địch tiếc hận bao nhiêu năm tháng đáng ra được tương thân tương ái với Viên Ngạo Sách, “Như vậy, ngươi có thể ở chung phòng với ta, cần phải vào Thập Ác Lao.”

   “…” Quả nhiên Viên Ngạo Sách vẫn hiểu y hơn. Minh tôn cảm thán.

   Viên Ngạo Sách hít sâu hơi, “Sở dĩ Kỷ Huy Hoàng xây dựng Thập Ác Lao, hoàn toàn phải để trừ gian diệt ác, mà là để…”

   “Tìm người đánh nhau.” Minh tôn tiếp lời.

   thế giới này có rất nhiều , nếu biết hạnh phúc hơn. Viên Ngạo Sách quay lại chủ đề, “Ta nhớ ngươi , ngươi và Kỷ Huy Hoàng bàn điều kiện.”

   sai.” Minh tôn gật đầu, “Điều kiện Kỷ Huy Hoàng đưa ra, trừ việc để ngươi lại Thập Ác Lao mười năm ra, còn điều nữa chính là cầu Ma Giáo nhường lại Bễ Nghễ sơn.”

   Nhường? Ánh mắt Viên Ngạo Sách chợt lóe lên.

   Minh tôn , “Ta nghĩ hẳn ngươi biết minh chủ Lam Diệm Minh là ai rồi chứ?”

   Viên Ngạo Sách gằn giọng đáp, “Kỷ Huy Hoàng?”

   Minh tôn gật đầu.

   Viên Ngạo Sách quay về phía Kỷ Vô Địch. Y bĩu môi cúi đầu, “A Sách, nếu ta là cha ông ấy, ta nhất định ngăn cản việc này. Đáng tiếc, ông ấy lại là cha ta.”

   Viên Ngạo Sách nhíu mày hỏi, “Nếu ông ta đưa ra hai điều kiện này, vậy Ma Giáo được lợi gì?”

   có lợi gì.” Minh tôn cười khổ.

   Viên Ngạo Sách nhướng mày, hiển nhiên tin kẻ trước giờ chỉ chơi xấu người khác, chưa bao giờ bị người khác chơi xấu như Minh tôn lại chịu thiệt.

   “Có câu hảo hán chịu thiệt thòi trước mắt. Kỷ Huy Hoàng có thể vào Bễ Nghễ sơn như chốn người, hơn nữa còn bắt sống Ám tôn…” Minh tôn thở dài, “Trừ tránh né ra, ta còn lựa chọn nào khác.”

   Nhất thời yên tĩnh. Tuy Kỷ Huy Hoàng mất, nhưng nỗi ám ảnh trước kia ông ta tạo nên vẫn còn khắc ghi ràng trong lòng mỗi người.

   “Kỷ Huy Hoàng,” Viên Ngạo Sách chậm rãi lên tiếng. “Thực chết sao?”

   Kỷ Vô Địch gật đầu đáp, “Ta nghiêm túc kiểm tra từ xuống dưới, từ trước ra sau mười lần rồi. A Tả, A Hữu, A Thượng, A Chung, A Hạ cũng tự mình kiểm tra từ xuống dưới, từ trong ra ngoài ba lượt…chỗ nên sờ đều sờ. Quả là chết rồi.”

   Minh tôn vê cằm, “Khi ông ấy chết, ta cũng phái người tới sờ thử, quả là chết rồi.”

   ngờ Kỷ Huy Hoàng lúc sinh tiền phong quang vô hạn, lúc chết lại bị bao nhiêu người sờ tới sờ lui như vậy. hiểu sao, Viên Ngạo Sách bỗng thấy buồn cười.

   “A Sách, ngươi muốn cười cứ cười .” Kỷ Vô Địch với tư cách của người từng trải, “Khi cha mất, việc đầu tiên ta làm là cười, sau đó mới khóc.” Lúc y , hề nhìn Viên Ngạo Sách mà chỉ nhìn trời cao chớp mắt, đôi mắt to tròn dường như nhìn đến bên kia bầu trời, lại dường như chưa từng thấy gì, chỉ là thẫn thờ mà thôi.

   Viên Ngạo Sách yên lặng quàng tay qua vai y. Bất luận Kỷ Huy Hoàng từng làm những gì trong quá khứ cũng vẫn là phụ thân Kỷ Vô Địch. có phụ thân nên biết cảm giác người thân mất là như thế nào. Cũng như trước giờ chưa từng trải qua cảm giác thống khổ.

   “A Sách.” Kỷ Vô Địch vẫn dùng ngữ khí cũ , “Ngươi có thể ôm chặt hơn được .”

   “…” Viên Ngạo Sách lại ôm lấy y chặt hơn chút.

   “Ôm bằng hai tay .”

   Viên Ngạo Sách chần chừ chút rồi vẫn làm theo.

   “A Sách…”

   “Ngươi tới luôn thôi.” Minh tôn giúp Kỷ Vô Địch tiếp.

   “…”

   Kỷ Vô Địch nghiêm túc nhìn , “Ngươi canh chừng giúp chúng ta sao?”

   Minh tôn rộng lượng cười hỏi, “Kỷ môn chủ thấy ta có chỗ nào giống Hồng Nương(2)sao?”

   giống.” Kỷ Vô Địch lắc đầu, “Hồng Nương đồng ý cho Trương Sinh tới luôn với Thôi Oanh Oanh đâu.”

   “…”

   Viên Ngạo Sách gõ lên thân kiếm, “ chuyện chính .”

   Minh tôn nhún vai, “Chẳng phải xong rồi sao?”

   Viên Ngạo Sách , “Kỷ Huy Hoàng chết, vậy minh chủ Lam Diệm Minh bây giờ là ai?”

   “Việc này phải hỏi Kỷ môn chủ rồi.” Minh tôn mỉm cười.

   đợi Viên Ngạo Sách quay sang, Kỷ Vô Địch gật đầu đáp, “Phải, ta biết.”

   “Vậy là tốt rồi.” Viên Ngạo Sách lại chẳng hề truy vấn, chỉ tiếp tục hỏi Minh tôn, “Lần này ngươi tới phải chỉ để kể lại chuyện cũ năm xưa cho ta biết đấy chứ?”

   “Đương nhiên phải.” Minh tôn phất tay áo đáp, “Những chuyện này chỉ để giết thời gian lúc trà dư tửu hậu thôi.”

   “…”

   “Mục đích ta tới chỉ có .” Minh tôn cười , “Phối hợp với võ lâm chính phái, diệt trừ Lam Diệm Minh.”

   “Lý do?” Chuyện có lợi, Minh tôn bao giờ chủ động làm.

   “Cướp lại Bễ Nghễ sơn.”

   Kỷ Vô Địch nghi ngờ hỏi, “Cha ta mất nhiều năm, sao bây giờ ngươi mới tới cướp?”

   Minh tôn đáp, Bởi vì ta tìm đại sư tính quẻ, ông ấy bảo ta tuổi heo, năm nay cướp về là hợp nhất, có thể vượng thân.”

   Viên Ngạo Sách căm hận , “Ta tuổi hổ.“

   “Đúng, ông ta bảo trừ vượng thân ta ra, còn có thể khắc ngươi.” Minh tôn , “Có điều ta nghĩ sau này hầu hết thời gian ngươi đều ở Huy Hoàng Môn, hẳn để tâm đâu nhỉ?”

   “Ta rất để tâm.”

   “Lòng dạ ngươi hẹp hòi quá đấy.” Minh tôn làm bộ oán hận mình biết nhìn người.

   Viên Ngạo Sách hừ mũi, “ biết ai ghi hận bị ta đánh vỡ đầu những ba năm.”

   Kỷ Vô Địch , “Xem kiểu cách của Minh tôn, phải người ghi hận ba năm dứt.”

   Viên Ngạo Sách căm hận , “Bởi vì đến năm thứ ba, dùng tảng đá to gấp hai lần đè gãy chân ta.”

   Minh tôn đáp, “Thấy chưa, ta mới ghi hận có ba năm, ngươi ghi hận ta tận mười ba năm rồi.”

   “…”

   Kỷ Vô Địch giảng hòa, “Ngươi để đâm kiếm, ghi hận ngươi nữa.”
   (2)Nhân vật trong Tây Sương Ký, vở tạp kịch về chuyện tình của Trương Quân Thụy ( Trương Sinh ) và Thôi Oanh Oanh. Mẹ Thôi Oanh Oanh hứa gả nàng cho Trương Sinh nhưng sau đó bội tín. Hồng Nương là người hầu của Thôi Oanh Oanh, vì bất bình chuyện này nên giúp hai người thư tin lại với nhau.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :