1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Hearts Aflame - Johanna Lindsey

Thảo luận trong 'Truyện Phương Tây (Sưu Tầm)'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. lavendervs

   lavendervs Well-Known Member

   Bài viết:
   2,143
   Được thích:
   392
   Chapter 24
   Nụ hôn ngọt ngào đánh thức Kristen . thở dài và duỗi thẳng người nhưng vẫn chưa mở mắt . vừa trải qua giấc mơ về nhà giống như muốn bỏ qua chưa kể áp lực để lại môi quá ấn tượng “chính nghĩa rời bỏ nàng rồi à, vixen ?” Kristen mĩm cười, biết rằng Royce ngồi bên cạnh giường của đâu, thưa đức ngài” “nhưng ta mong chờ cuộc so tài khác”
   “Oh” mắt Kristen mở to và chụp cái gối liệng vào chàng ngay lúc chàng quay về phía cửa .
   “Thôi, Kristen – huề nhé ! “ Có nhiều vìệc phải làm trong buổi sáng hôm nay mà lại còn quá ít thời gian . “Ta gọi Eda lấy quần áo cho em và“..chàng ngừng lại khi thâý Eda xuất ngay cửa . “Ah, tốt quá! bà giải thích cho ấy Eda .” Chàng ra khỏi phòng.
   Kristen ngồi bật dậy và nhìn chăm chăm vào bà lão với cái nhìn phẫn nộ “tất cả là về những việc gì? Ông ấy là có nhiều việc làm trong buổi sáng này”
   “Đúng vậy , Alfred đến hôm nay .” “Vua của các người đến đây à ?” Kristen hấp tấp hỏi . Eda gật đầu trong lúc bước đến gần . “Người dẫn đầu mang tin đến . Chúng ta chỉ có vài giờ để chuẩn bị thôi .”
   “Nhưng tại sao nhà vua đến ? “
   “Đây là vinh dự” “nếu biết nên như vậy .”
   Eda chắc lưỡi . “Aye, biết đó làm sao tôi biết được là tại sao ngài đến đây ? nó là thói quen từ hiệp ước đến thăm các lãnh chúa để giám sát hệ thống phòng thủ của họ , xem họ có sẳn sàng , và nhắc nhở họ rằng thời gian hòa bình như thế này keó dài lâu . Ngài cũng khen ngợi và khuyến khích những chiến binh để họ ráng tập luyện cho tốt hơn . Đây là lần thứ ba ngài đến Wyndhurst kể từ những năm chiến tranh.” “ xem, biết nhiều hơn những gì nghỉ là biết.”
   “Kristen mĩm cười “Nay , có thể có những lý do khác”
   “Ngài cũng từng đến thăm các lãnh chúa mà ngài thích , hoạc đơn giản là để quên vài giờ hoạc vài ngày về uy hiếp của người Đan mạch . Và Lord Royce luôn luôn là trong những người mà Ngài thích .”
   “Tốt quá vậy !” Kristen mỉa mai đáp trả , hài lòng với Royce trong buổi sáng hôm nay, vì chàng có bên cạnh để làm rối loạn những suy nghỉ và cảm xúc của .
   “Vậy bà mang gì đến cho tôi ? có thêm nhiều quần áo vừa à ? “
   phải, những thứ này được đặt may riêng cho , vì vậy vừa vặn.”
   Kristen nhướng đôi lông mày , và cau lại khi Eda cầm chiếc aó dài lên, mở ra cho xem xét , chiếc áo được làm bằng vải thô giống như thứ mà Royce dùng dao găm xé khỏi người .
   “Royce đặt à ?”
   , đó là qúy Darrele,” Eda trả lời .” ấy nghỉ là nó khiếm nhã, phô bày quá nhiều da thịt phía dưới cổ . ấy được nghe về phô bày đó ràng là cám dỗ cho những người đàn ông được sùng đạo của chúng tôi .” đôi môi của Eda co nhúm lại trong lúc bà điều này .
   Kristen cười toe toét và rồi cả hai đều phá lên cười.
   Niềm vui của Kristen biến mất khi bất ngờ nhìn thấy cái trói buộc máng cánh tay của Eda sau khi bà đưa quần áo cho . gì , và bằng cách nào đó tự sập cái còng vào cổ chân mình . thực làm gì để chống lại Royce . tiếp tuc. thưc. làm gì để tỏ ra ghê tởm về trang phuc. Nếu bao giờ được tự do ra khỏi chổ này để cứ yên như vậy . Với những điều này cuối cùng chán ghét mà cần có để chống lại khi người Saxon cầm giữ .
   Sảnh đường gần như vắng lặng khi Kristen và Eda xuống . Hầu như tất cả đàn bà đều chuẩn bị sẳn sàng phòng cho nhà vua và các tùy tùng của ông . Royce và những người đàn ông của săn để cung cấp đủ lượng thực dự trữ . Những người hầu đều làm việc bên ngoài , di chuyển hầu hết các stabled ngựa để có chổ cho ngựa của khách . Mang thêm nhiều cỏ khô, nệm ngủ và lăn những thùng bia lớn mới vào sảnh đường .
   Hai người đàn bà nấu ăn cách điên cuồng với lò lửa nóng rời khi Kristen và Eda đến . Kristen cũng ngạc nhiên và nao núng khi cái xích sắt khác được còng vào . “Có phải chúng ta được cho là phải đích thân sửa soạn đồ ăn cho mọi người ?” Eda gật đầu .
   “Họ trở lại với những người khác ngay khi Lady Darelle làm xong mọi việc . Công nương luôn luôn làm hết việc với những chuyến thăm viếng của hoàng gia, bận rộn chạy quanh , hối thúc những người hầu làm cho xong việc . Thêm nhiều việc được làm xong và nhanh hơn nếu công nương có thể ra khỏi giường .”
   “Eda!” “đúng là thế ,” bà lão xác nhận .
   Kristen tự cười với mình khi họ bắt đầu làm việc bên cạnh nhau . Trong buổi sáng hôm nay Eda để lộ tánh hài hước trong tính cách của bà. Khác với những gì Kristen tự tìm thấy , đó là nhàng, vui nhộn có kể từ khi đến miền đất này . Điều này làm Kristen biết ơn và đánh giá cao về Eda hơn nữa , và nhận ra đánh giá khờ dại của về bà lão . Với vẽ cộc cằn, những lời khuyên mong đợi và cả chăm sóc , bà làm nhớ về vú Alfreda ở nhà , người xử xự quyền hành như người mẹ, với Brenna mà là với những bà mẹ của bạn của Kristen ,và bà là người bạn quí
   Nhưng chỉ vài phút sau đó , Eda trở lại với gắt gỏng cố hữu.” “Có phải biết điều đó ! phải là nên ra để tiếp đón cả ba bằng nụ cười sao mà để điều đó cho bà lão này, giống như tôi có đủ việc khác để làm vậy .”
   Kristen nhăn nhó hướng ra cửa , nơi ba người đàn ông trẻ vừa bước vào . “Có phải người đưa tin của đức vua đến rồi ?” phải , họ nhìn thấy những vị lãnh chúa trẻ .
   Cả ba người đàn ông cười giỡn với nhau vì câu đùa của người cao nhất trong nhóm . Họ cởi áo khoác ngoài, nhưng để nguyên vũ khí và thẳng vào nơi để các thùng bia lớn .
   Eda vội vàng lau chùi các vại uống bia để mang đến cho quý ông . rồi trở lại với nhăn nhó lộ hơn qua đôi lông mày nhíu lại . “tôi nghỉ tôi phải nhận ra phải đối mặt với người thanh niên này . Đó là ngài Eldred. Này , được nhìn !” Eda cảnh cáo cách nghiêm nghị . “ muốn ta chú ý đâu” nhưng Kristen bị ta chú ý rồi và cả hai người kia nữa .
   Sảnh đường dường như vắng vẽ và tự nhiên là họ nhìn về phía hai người phụ nữ . Và khi Kristen được họ nhìn thấy rât khó để họ làm lơ . quả là quá khác biệt với những gì người Saxon thường thấy : quá cao, quá nổi bật qua vẽ bề ngoài và chắc chắn là quá cao quý đối với người bình thường .
   Kristen giữ cho mắt hạ thấp xuống như lời cảnh cáo nhưng vẫn muốn biết “ là ai ?” người tóc vàng .
   biết ta có thể là người của nhà vua, nhưng nghi ngờ liều lĩnh dám đến đây trước của bảo vệ của nhà vua . tự hỏi biết lãnh chúa Royce có biết ở đây . “, chàng biết,”, tự trả lời câu hỏi của mình , “hoạc chàng tin được đơn thân độc mã của trong sảnh đường của chàng” Kristen tự hỏi khi Eda đẩy đến cuối bàn vì vậy chỉ có lưng quay lại phía sảnh đường .
   còn quá sớm để quên những gì Eda về lãnh chúa Eldred . ta là kẻ thù của Royce . Vậy tại sao lại vào thành trì của kẻ thù gần như mình ? để tỏ ra là sợ Royce à? Hoặc là tính đến thăm viếng của nhà vua ngăn chận bất cứ đụng chạm nào nảy sinh ? Eda là họ đình chiến , cả hai, bởi vì mối đe dọa của người Đan mạch . Nhưng làm thế nào để bảo đảm được ngưng chiến khi thù oán ăn sâu ? có thể nhìn thấy hình ảnh của trong đầu khi thấy băng ngang qua sảnh đường . tưởng tượng nếu lại gần , có thể thấy cao giống như . Điều đó xác nhận phải là người đàn ông bé, trừ khi so sánh với Royce.
   có thể hoạc hai tuổi lớn hơn kẻ thù của mình, nhưng có thân thể cường tráng bằng . Tuy vậy vẫn ở trong tình trạng tốt từ việc tập luyện nghiêm ngặt cho chiến tranh . Và đến giờ là người đàn ông đẹp nhất mà từng biết , ngoài các em trai của . Nhưng người đàn ông với thân hình như Royce mới kéo được thu hút của Kristen , vì vậy cảm thấy gì ngoài ít tò mò về Eldred và những tùy tùng .
   “Ngài thua cuộc rồi, Ranfwulf, đó phải là người đàn ông trong trang phục phụ nữ mà là phụ nữ .”
   Kristen giật mình khi nghe câu đầu tiên và quay lại . Eda nên cảnh báo về tiếp cận của họ, hy vọng ba người đàn ông thay đổi ý định của họ nhưng họ .
   “Đây là cuộc cá cược mà tôi thua nhiều ,” người tóc đen, Randwulf trả lời . ta búng đồng vàng về phía Eldred, nhưng rời mắt khỏi Kristen . Đồng tiền vàng rớt xuống sàn nhà . vì Eldred bị thu hút quá nhiều vì phát của họ .
   cho chúng tôi biết, , tại sao họ lại xích lại ?" Eldred nhàng hỏi . “có phải tội của rất nghiêm trọng ?” đúng khi khi ta đề cập đến việc này , thay vì làm Kristen thận trọng với họ, nó lại làm giận dữ hơn . “Tôi là người đàn bà nguy hiểm . Có phải nhìn tôi giống như vậy ?”
   “Oh, vâng ,” người trong bọn họ trả lời , rồi cả ba bắt đầu phá lên cười .
   cho chúng tôi biết , ,” Eldred cố gặng hỏi .
   “Tôi là Norsewoman” hằn học đáp. “có cần giải thích thêm gì nữa ?”
   “Lạy chúa , Viking!” Người thứ ba kêu lên . “Tôi có thể thấy cần thiết phải xích lại .”
   tệ, ta phải là người Đan mạch,” Randwulf than thở .”
   “Tôi biết cách nên đối xử với ấy như thế nào .” Eldred cười nhăn nhở . “Ngài là gã khờ, Randwulf. thành vấn đề ấy là ai ? bây giờ ta là nô lệ .” vừa vừa đưa tay rờ má Kristen.
   Kristen quay mặt chổ khác . có cảm giác bối rối ,họ đứng xung quanh , quá gần và cái bàn ngay phía sau lưng , ngăn chận bất cứ rút lui nào. Nhưng có thể rút lui được bao xa khi sợi xích dài buộc chặt vào bức tường .
   “Thôi , các ngài,” “Tôi có việc phải làm”
   bạo dạn di chuyển, quay lưng lại phía họ, hy vọng họ chịu để cho rời . Nhưng đó là di chuyển sai lầm, cơ thể cứng cáp áp mạnh vào lưng và hai cánh tay vòng quanh xiết chặt vào bộ ngực . Kristen phản ứng nhanh chóng , chỉ cần xoay người phần để đẩy người đàn ông ra khỏi người mình. Đó là Ranfwulf , và ta ngã ngược ra phía sau với ngạc nhiên trong điệu bộ gần như khôi hài .
   dám làm thế à, ?” ta hăm dọa ầm ỉ ngay khi ta lấy lại thăng bằng . “ thiệt cả gan!”
   Kristen nhìn từng người trong bọn họ . Eldred thích thú nhưng hai người kia .
   Chúa giúp , nếu có vũ khí để đuổi họ . Nhưng , ngay cả con dao cắt gọt cũng được cho phép xài khi làm việc. Có những người đàn bà khác làm tất cả các việc đó.
   “Tôi ở đây phải để làm vui cho các ngài , tôi được dùng làm con tin, và được cam đoan bởi hành vi của những người đàn ông cùng . Royce thích nếu tôi bị lạm dụng .” lưà gạt họ , vì ra cách nào biết được Royce làm gì nếu người của ta cưỡng bức . Có thể ta quan tâm nếu họ làm nhưng cũng có thể ta dùng điều đó để thách đấu với Eldred và cảm thấy hài lòng .
   Eldred chú ý đặc biệt đến cách dùng từ của . “Royce, gọi đức ngài của bằng tên à ? tôi thắc mắc tại sao”
   “Tại vì ta ngủ giường của , còn gì nghi ngờ,” Randwulf với vẽ khinh miệt .
   “ Và nếu có thể có ta, chúng ta cũng vậy .”
   !” Kristen thét lên , nhìn trừng trừng vào Eldred . “ông có dám mạo hiểm để biết ông ta làm gì ông ? Ông ấy giết ông!”
   nghỉ vậy à, ?” Eldred mĩm cừoi .
   Để tôi sửa lại cho đúng . Royce của làm điều vô ích đó , bởi vì Alfred thích những ngừoi quý tộc của ông ta đánh nhau . Và Royce bao giờ làm phật lòng Alfred .” ta lại gần trong lúc và hai ngừoi kia cũng vậy .
   Bởi có tới ba ngừoi mà phải đề phòng trong cùng lúc, nên bị Eldred chụp được . Tay kẹp vào cổ tay của và kéo cả hai tay ra phía sau lưng , đẩy ngực tựa vào ngực của . cố hôn , nhưng thể giữ yên đuợc mặt khi phải giữ cả hai tay của . nghỉ giữ hai tay lại bằng tay là phưong cách hữu hiệu . Nhưng sai lầm, mạnh mẽ hơn suy đoán của .
   Đó phải là cái tát nhàng khi rút đuợc tay ra, mà là cú đấm mạnh mẽ giáng vào đầu làm choáng váng. Hai nguời còn lại lập tức ra tay chế ngự .
   Eldred điên tiết lên , cơn thịnh nộ làm méo mó khuôn mặt đẹp trai và biến thành xấu xí ghê sợ. “ phải trả giá cho việc này, .” hứa với . “Ta lấy mạng , sau khi ta xong việc với .”
   “Đủ rồi !” Tất cả đều quay lại để thấy Alden về phía họ , Eda theo sát gót ta . Kristen muốn hôn cám ơn Eda vì mang ai đó đến cho dù là ta .
   “Đứng ngoài chuyện này , Aden .” Eldred cảnh cáo .
   này đánh tôi .” “ ấy à? Well, tôi ngạc nhiên đấy vì ấy phải là thô lỗ .”
   Alden vòng quanh họ để tới gần cái móc tường nơi móc vào cái xích dài xiềng Kristen và dùng mũi kiếm chỉ vào đó . “ có nghỉ là tại sao ta lại bị xích ?”
   Eldred thèm để ý câu hỏi . “tôi cảnh cáo , Alden, ý tôi là tôi muốn ta .”
   “Yes,” Randwulf đồng ý . “Tôi cũng vậy !” “ có muốn gây chiến với cả ba chúng tôi ? Eldred cừơi nhăn nhở
   “Tôi ? “ Alden giả bộ ngạc nhiên . “Tôi muốn đâu . này tự chiến đấu , và ta làm rất tốt, để cho công bằng, ấy phải được phép tham dự .
   Trước khi họ nghỉ ra ta về chuyện gì, Alden dùng mũi kiếm chặt đứt sợi xích . Alden hành động mà quan tâm đến ba người đàn ông dù họ vẫn quan sát , lưỡi kiếm vẽ lên đường và chỉ trong gang tấc vì vậy Randwulf bị bất ngờ khi Kristen giật cánh tay ra khỏi và khom người xuống chụp lấy sợi xích .
   Người đàn ông thứ ba thể nhanh chóng chụp lấy tay , bây giờ có vũ khí trong hai tay . xoay đầu xích rời và cuốn tròn lại , đẩy lui bao vây của họ . Họ thể tiến lại gần bị thương tổn .
   Randwulf đủ mạnh dạn để thử ra tay, dù sao, nghỉ rằng nếu có thể chụp lấy sợi xích rồi quấn vòng quanh cánh tay của , và dùng nó để kéo giật chân trong lúc chân vẫn còn dính với sợi xích . chuẩn bị để chịu đựng đau đớn , chắc chắn sợi xích xiết vào da thịt cánh tay và chắc tệ hơn cú đánh đau buốt như kim châm . Nhưng chuẩn bị sơ sót khi sợi xích tuột xuống bên dưới khi cánh tay khi đưa tay lên cao và nó đập vào lồng ngực của .
   cái xương sườn bị nứt vỡ, tiếng của nó đối với Randwulf nghe như tiếng sắt nhọn dùi vào da thịt . cảm thấy thịt da như bị xé rách, cơn đau chạy thẳng lên đến óc . là quá tệ khi gần như bất tỉnh và dằn được lăn lộn sàn nhà và kêu thét lên .
   Kristen cảm thấy chút hối hận cho những gì vừa làm. chuẩn bị đầy đủ để làm điều đó thêm lần nữa . Eldred là người đầu tiên nhận ra và đẩy người khác tới vì thể tự giải quyết , và quay qua Alden . “ Đừng phạm sai lầm nữa , nhà vua biết về việc này . Ngài gởi chúng tôi đến đây”
   “Để lạm dụng trong những nô lệ của họ ta à? Ta nghĩ là . Và nếu ta là ngươi, Eldred, ta bận tâm đến những gì Royce làm, chứ phải những gì Alfred có thể làm. "
   ta đả thương người đàn ông . ta phải trả giá cho việc này .”
   họ ta đền bù thiệt hại.”
   Eldred cằn nhằn và bỏ ra ngoài cho đầu óc lắng xuống . Người đàn ông còn lại đến giúp để mang Radwulf .
   Kristen dám buông lơi cho đến khi họ đều rời khỏi sảnh đường . quay qua phía Alden . Giờ đây sợi xích nằm yên trong tay nhưng nó chỉ trong nằm tay .
   ta nhìn vào mắt cố đọc những suy nghỉ trong đó “ muốn vậy, phải ?” hỏi dịu dàng . “Thậm chí ngay sau khi tôi vừa đứng về phía ?”
   “Tôi cầu giúp đỡ của ông .”
   “Nhưng cần nó .”
   tự tranh đấu với bản thân mình , sau cùng gật đầu . “Tốt thôi” vì vậy thả sợi xích xuống sàn nhà , để cho biết dùng nó tấn công ta . “Nhưng những gì ông làm trước đây tôi bao giờ quên .”
   Alden với tiếng thở dài “Tôi biết , cho tôi xin lỗi vì việc đó .” Nhưng Kristen quay lưng về phía ta .

  2. lavendervs

   lavendervs Well-Known Member

   Bài viết:
   2,143
   Được thích:
   392
   Chapter 25
   Khi những phụ nữ bắt đầu quay trở lại đại sảnh , ai để ý đến Kristen được tự do tạm thời. Nhưng mặt khác khi có chút thời gian để nhận ra, họ lại làm bận rộn bằng cách chuẩn bị cho bữa tiệc . Kristen cũng có thời gian để suy nghỉ về chuyện xảy ra . trở lại làm tiếp tuc công việc sau khi nhét dây xích xuống dưới gấu áo để tránh tiếng động kéo lê ầm ỉ khi di chuyển .
   hơn giờ đồng hồ sau, dẫu sao, lại bị ôm chặt nữa , hoàn toàn sửng sốt khi hai cánh tay choàng vòng quanh người từ phía sau và khóa lại ngang eo , xiết nhàng . cảm thấy hoảng hốt , nhưng là gì so với tủi nhục sau đó , họ dám ngăn chận lần nữa . Lần này có mặt tất cả các người hầu , cả Darrelle, người cau mày thắc mắc.
   “Nàng có ổn ?”
   Kristen cảm thấy lạnh và nóng cùng lúc và sau đó là mơ hồ bắt đầu. Đó là Royce ôm , Royce, với giọng nhầm lẫn được . Chính người đàn ông này mới có thể lấy đau đớn như thế để làm có vẽ như là nhận thấy . người thậm chí giả vờ phải làm điều gì đó khác khi ấy về tối hôm qua của ngay trong lúc đột xuất này, bây giờ ôm chặt cho mọi người thấy .
   thể hiểu được “Có phải Ngài mất tất cả cảm giác ?” “ quay lại để xem liệu có phải chàng say vì quá chén . Chàng có vẽ gì như vậy . Chàng cau mày khó chịu với , có vẽ mập mờ về tình trạng của . “ Ta hỏi nàng câu hỏi hoàn toàn phù hợp , và nàng trả lời thỏa đáng. Tất nhiên là ta mất tất cả cảm giác , nàng có ?” Tôi bắt đầu thắc mắc,” bực bội đáp trả. “Ngài tìm kiếm tôi , ở đây và bây giờ , trong khi trước đây ngài chưa bao giờ làm như thế . Ngài nhận ra mọi người quan sát à ?”
   Royce nhìn qua đầu để lướt mắt qua khắp sảnh đường . Mắt chàng chiếu thẳng vào Darrelle trong tíc tắc , ghi nhận bất đồng với hành vi của chàng , nhưng để nó ảnh hưởng đến, chàng nhìn lại Kristen và tiếp tục ôm chặt lấy .
   “Ta làm vậy để tránh cho nàng khỏi những lời xì xầm bàn tán,” chàng đơn giản . “Nếu Eda ở với nàng trong buổi sáng nay … ai khác có thể làm giống như bà làm . Bây giờ tất cả mọi người đều biết nàng có ý nghĩa như thế nào đối với ta . Nếu ta có thể đặt nàng dưới bao bọc của ta, nếu những nhà quý tộc của Alfred có thể đọc ta đặt ấn hiệu lên nàng. ai nhầm lẫn là nàng được che chở của ta” Nếu ta có phải dẫn chứng bằng hành động, ta làm .”
   thể tin nổi là chàng như vậy . “Tại sao ? tôi chỉ là nô lệ của ngài thôi mà .”
   Đừng nhún nhường, ,” chàng cáu kỉnh . “Nàng biết nàng là đặc biệt đối với ta .”
   “Trong thời gian ?”
   “Trong thời gian .”
   Nếu chỉ có hai người họ , có thể xô chàng ra ngay khỏi vì câu trả lời đó với chút do dự .
   Nhưng Kristen hiểu biết tất cả mọi con mắt đều chiếu vào họ . nên có thái độ xấc xựoc với người mà nàng coi là “Đức ngài” của nàng .Điều này phải vì lợi ích của nàng mà là của chàng . cũng biết tại sao lại quan tâm đến thể diện của chàng .
   Lạnh lùng “Tôi chắc là ngài có nhiều việc phải làm, tôi cũng vậy .”
   Chàng nhận ra nàng muốn rút lui nhưng vờ . “Ta thề là ta bao giờ hiểu đuợc nàng . Bất cứ người phụ nữ nào khác lẽ ra khóc lóc và kêu thét lên với ta vì bị sĩ nhục và cầu trừng phạt . Nàng thậm chí đề cập đến mà lại còn cho là ta ngớ ngẩn khi hỏi nàng có ổn .
   “Kristen mĩm cười và gượng đuợc nàng cười phá lên .
   “ Về những điều gì vậy ? , xảy ra chuyện gì sáng hôm nay ? Nàng chút khó chịu vì nó? nhưng tại sao ?”
   “Tôi bị tổn hại gì”
   Thái độ rất khác với những gì chàng mong đợi và chàng trở nên bực tức với . Chàng hối hả quay về để an ủi , để thề trả thù cho lại tỏ ra thờ ơ với vấn đề này . Chàng muốn xiên Eldred để treo lên bức từơng khi Aden kể cho chàng nghe những gì con chó dữ đó từng cố làm, và có lẽ xảy ra chuyện đó nếu Eldred có truớc mặt chàng trong lúc chàng nghe kể lại việc .
   Nhưng đến nhanh và mạnh hơn cả cơn thịnh nộ của chàng là lo lắng cho Kristen, lo ngại bị khinh rẻ .
   “Có thể nàng nhận ra là phạm tội ác” lúc này chàng cách cay nghiệt .
   “Chống lại nô lệ ?” chế giễu, nhớ lại chàng có quyền gì .
   “Chống lại ngừơi bị nàng đả thưong .”
   cứng đờ, đôi mắt màu sáng xanh biếc bây giờ chuyển sang xanh thẫm . “Tội ác ? đó là tự vệ , mà ngài dám gọi là tội ác ?”
   phải ta mà đó là luật pháp . Nô lệ đuợc dùng vũ khí ngoại trừ để giúp đỡ chủ của mình, đuợc tấn công bất kỳ ai, nhất là nhà quý tộc . Tấn công nhà quý tộc bị phạt tiền rất nặng ngay cả ngừoi tự do cũng đuợc , huống hồ gì là nô lệ .”
   “Đó có phải là lý do khiến ngài nghỉ là tôi phải tức giận ?” với vẽ khinh miệt . “Tôi bị treo cổ vì tự bảo vệ mình ?”
   “Đừng ngu xuẩn vậy, wench, là đức ngài của nàng ,ta có bổn phận nộp tiền phạt cho nàng và chắc chắn là ta .Ta chỉ muốn nàng nhìn vấn đề nghiêm trọng hơn những gì nàng coi thường , như là có vấn đề gì .”
   “Tôi cám ơn ngài” ngoan cố đáp . “Tôi thích ý tưởng phải bồi thường cho con heo đó Khi tôi còn ở nhà, những người đó bị giết chết vì những việc họ làm với tôi .”
   “Nàng thể mong chờ mọi thứ ở đây giống như ở quê hương nàng, Kristen .” Giọng chàng trở lại dịu dàng, cơn phẫn nộ biến mất khi nhớ là nàng phải luôn luôn là nô lệ , nàng quen được tôn trọng .
   “Ta cũng thích thấy Randwulf được khen thưởng hoạc thiệt hại thêm chút cho wergild của ta.”
   Wergild là đánh giá về đẳng cấp của những người tự do, lượng si-linh theo giá trị hay tầm quan trọng của người đó trong xã hội tùy theo thời điểm họ đăng ký của cải theo luật pháp . Đó định mức phải bồi thường khi làm thương tổn cho người, hoạc bị người đó đả thương . Chỉ có ba cấp bậc cao quý trong Wessex : ngàn hai trăm si-linh cho Đức vua và hoàng tộc , sáu trăm si-linh cho những nhà quý tộc của nhà vua và hai trăm si-linh cho người tự do . Nô lệ có wergild nhưng được định giá tám bò . Đó là định mức bồi thường .
   Kristen biết tất cả các điều này nhờ Eda . biết mức wergild cao nhất có thể đòi hỏi là cho án mạng, và số lượng ít hơn cho bị thương tật , và số lượng chính xác tùy theo mức độ chấn thương theo luật phát quy định . thấy rằng bị nứt vỡ xương sườn giới hạn khả năng của con người trong thời gian . Tiền phạt rất cao, như Royce , đặc biệt cho nhà quý tộc với wergild cao nhất là sáu - trăm si - linh, con số này gây choáng váng cho hầu hết mọi người .
   Kristen phát ra rằng Royce chẳng hề lấy làm phiền là chàng phải bồi thường giùm cho . Chàng chỉ bị bực mình vì nàng chế giễu lo lắng của chàng. Và bây giờ chàng rằng chàng đích thân làm sao để thấy Randwulf bị trừng phạt nhiềuhơn nữa. Chàng trả thù cho nàng.
   Ai là người mà nàng biết, ngay cả người dân của nàng, trả thù cho nô lệ ? Lạy chúa ! Tại sao người đàn ông này thể làm những việc trước sau như ? Tại sao chàng làm nàng cảm thấy thấp kém nhất trong lúc, rồi sau đó lại nâng niu như đối với người dấu ? Kristen nhìn xuống, cảm thấy ân hận vì bướng bỉnh của mình trong những giây phút vừa qua .
   “Tôi rất cảm kích về những gì ngài định làm , thưa đức ngài , nhưng nó cần thiết như tôi rồi, tổn hại gì ..” chưa kết thúc được câu …..
   Những người trẻ tưng bừng tràn vào đại sảnh , hai người nhất trong số họ vui mừng la to rằng Đức vua tới rồi .
   Royce quay , dường như bỏ ra ngoài suy nghỉ của chàng với tin vừa nhận được . Nhưng chàng phải như vậy, chàng quay lại và gọi Eda .
   Mở cùm ra cho ấy , Eda .”
   Quay sang Kristen, chàng nhìn với ánh mắt sắc bén , và nhàng “Chúng ta ký kết thỏa thuận nhé , nàng và ta, nhưng ta có đủ thời gian để về vấn đề ấy . vì lòng khoan dung của Chúa, , hãy ngoan ngoãn .”
   Kristen nhìn chàng di chuyển cách nhanh nhẹn phía lối vào đại sảnh . thấy quý Darrelle vội vàng đến để cố chuyện với chàng, nhưng chàng vẫy tay ra hiệu im lặng và chậm bước vì vậy ta có thể bước theo kịp chàng . Tất cả các người khác vội vã nhập vào đám đông hướng về phía cửa sổ để xem nhà vua đến .
   Kristen ngồi yên nhúc nhích ngay cả khi cái cái cùm tuột ra khỏi mắt cá của và Eda kéo sợi dây xích dài ra khỏi cái đai .
   cong môi và nở nụ cười tươi tắn . Royce sắp phải đối phó , chấp nhận lời của cho dù cuộc thương lượng ra sao . Chàng cuối cùng tin . cảm thấy phấn khởi , muốn hét to lên cho thỏa vui mừng , nếu có Eda ở đó và nhìn .
   Bà lão lúc nào cũng đúng . chỉ cần chờ cơ hội tốt đến . “Được rồi , tôi có thể thấy quá hài lòng .” Eda cười mình . “xin nhớ lời cảnh cáo của đức ngài, wench, đừng làm những việc mà nó đưa trở lại với cái còng này.” Và bà thẩy sợi dây xích vào góc nhà .
   Kristen gật đầu cách lơ đãng vì tâm trí bị choáng ngộp vì hình ảnh của Royce .Và tin tưởng chàng có ý đến . Đó là niềm hy vọng chứng minh sai khi chọn Royce của Wyndhurst là người đàn ông của mình . Chàng vẫn nghỉ về nàng như là kẻ thù của chàng , nhưng Garrick và Brenna cũng có lúc từng là kẻ thù , và mặc dù vậy họ vẫn chung sống bền chặt bên nhau .
   Những ngừơi khách lạ bắt đầu tràn vào đại sảnh , trong lúc tinh thần thoải mái , Kristen hòa vào niềm vui mừng, phấn khởi của mọi ngừoi khi đuợc phép nhìn thấy vị vua vĩ đại của Saxons . Nhưng chỉ có là ngừơi duy nhất cảm thấy ngạc nhiên , vì mọi người từng gặp nhà vua truớc đó rồi .
   Ông ta còn rất trẻ , chắc chắn là trẻ hơn cả Royce ! truớc tiên nghỉ như thế và sai . Đây thể là ngừoi dẫn Saxon chống lại những ngừoi Đan mạch hung tàn . Ngừoi giành đuợc hòa bình tạm thời cho dân của mình . Sau hết tất cả, là khác biệt của đám quý tộc vô tích vây quanh ông ta. Họ đều trong trang phục sang trọng , có vài ngừoi còn lộng lẫy hơn ông ta . Có vài ngừoi khác , ngừoi cao tuổi đằng kia với ánh mắt dữ tợn, xem giống vị vua hơn .
   Ngừoi trẻ tuổi đó là Đức vua . cần có Eda để xác nhận điều này . ràng là ông ta có những phẩm cách mà những ngừoi khác có . Cũng giống như ngày đầu tiên gặp Royce , khi tư cách chứ phải trang phục lên con ngừoi của chàng.
   Ngừoi đàn ông này quen chỉ huy , những ngừoi khác, tất cả lãnh chúa cũng đều là ngừoi quen chỉ huy , nhưng họ phục tùng ông . Trao quyền lực cho ông ta bất chấp non trẻ . Với cái nhìn đầu tiên, Alfred của Wessex phải là người nổi bật . Ông ta quá cao đối với ngừoi Saxon, da hơi trắng, với cặp mắt xanh lanh lợt , lên con người ông ta mà cần vẽ bề ngoài .
   Ông ta cũng có vẽ giống chiến binh , và Kristen biết ông ta ra là học giả uyên bác .
   cũng nhận thấy rằng dù ông đáng chú ý qua vẽ bề ngoài , nhưng ông ta gây ấn tượng với nỗ lực và nghị lực phi thường, và nhất là đơn phương quyết tâm giữ gìn vương quốc của mình và cai trị với luật lệ Saxon . Trong lúc này, ông có vẽ giống như bất cứ người đàn ông nào khác, hơi mệt mỏi vì chuyến du hành, cảm kích nhận ly rượu từ tay quý Darrelle mang đến, và ân cần giới thiệu để Royce quen biết với số người của ông trước khi họ di chuyển đến những dãy bàn được chuẩn bị sẳn sàng cho buổi yến tiệc .
   Kristen dâng cao niềm tự hào khi nhìn Royce , tự hào dính dáng gì đến , vì là gì của chàng , nhưng lại cảm thấy giống như vậy .
   có thể thấy ra Eda lại đúng nữa : Royce được ưu ái của nhà vua, có nghi thức trịnh trọng giữa họ .Họ chuyện với nhau như những người bạn , chung tầng lớp . còn thấy người khác có vẽ lạ lẫm khi thấy nhà vua cười vui vì cái gì đó Royce , và tự hỏi liệu Royce có biết là chàng bị những lãnh chúa khác ghen tị . Hầu hết những người tháp tùng với nhà vua là những thanh niên cùng tuổi với ông ấy , và những người trai trẻ . Cũng có khoảng nữa tá phụ nữ , là vợ và con của các lãnh chúa , nhưng có hoàng hậu giữa những người này .
   Chỉ có duy nhất phụ nữ khêu gợi được tánh hiếu kỳ của Kristen , quý xinh đẹp , với tóc vàng được bới cao và bao lại trong lưới bao tóc kết ngọc trai . ta trẻ , với thân hình cân đối nẩy nở gọn gàng trong chiếc áo lông vừa vặn mà Kristen có thể cảm thấy ghanh tị , ngoại trừ nghỉ là áo nhung xanh của đẹp hơn. Nhưng dù sao cũng mặc áo nhung xanh, và cũng nhận thấy là quý tóc vàng này thể rời ánh mắt khỏi nhà vua và Royce, và chia đều chú ý của ta cho cả hai người .
   Kristen quay thôi nhìn những người quý tộc , lần đầu tiên trong đời có cảm giác ghen tuông . Nhưng vì chưa hề ghen trước đây, nên nhận ra những gì cảm nhận . chỉ biết nó làm phiền khi nhìn quý đó , quá rực rỡ trong trang phục lộng lẫy, cố gắng làm Royce chú ý. Kristen chỉ cảm thấy an ủi là chàng quá bận rộn với nhà vua nên nhận ra .

  3. lavendervs

   lavendervs Well-Known Member

   Bài viết:
   2,143
   Được thích:
   392
   Chapter 26
   Bữa yến tiệc được tiếp tục từ buổi chiều cho đến tối . Lò nướng được thiết lập trong sân ngay sau đại sảnh để nướng những con thú lớn, ít hơn ba loại thịt , trườu , bê, và nai do những người thợ săn mang đến lúc sáng . Những thức ăn gọn hơn được chuẩn bị ngay bên bếp lò bên trong đại sảnh . Rau tươi được lấy từ vườn rau của trang viên . Những bánh phô mai mang ra từ hầm chứa dưới nhà , cùng với trái cây . Cũng ở đó họ làm bánh tart và bánh nhân thịt cùng với nước sauce .
   Kristen ăn những khi nàng có thể , trong bất cứ lúc nào nàng có vài giây rảnh rỗi . Yến tiệc như thế này lạ đối với nàng . Trước đây nàng từng giúp chuẩn bị thức ăn cho gia đình , trong giữa mùa đông ở nhà, có gì lạ khi hay nhiều người hầu ngả bệnh và cần phải có thêm người phụ giúp cho công việc nấu nướng .
   Nhưng đây có khác biệt chính: nàng chưa bao giờ trợ giúp cho những yến tiệc trong những tháng hè ở nhà . Vào mùa đông khi căn bếp đóng kín trở thành quá nóng , cửa sau có thể mở ra cho hơi lạnh tràn vào cho thoải mái .
   Nơi đây, ngay cả khi cửa sổ gần lò sưởi được mở, Kristen vẫn cảm thấy nàng như ở trong lò nướng cùng với những ổ bánh mì mật ong . Sức nóng dường như tệ hơn bất cứ ngày nào trước đó . Vì có quá đông người trong sảnh đường và quá đông đúc trong suốt cả ngày .
   Đó cũng vì cái áo mới dài tay của nàng, cọ xát vào cánh tay . Cả áo lót lẫn áo dài đều dính sát vào lưng và hai bên hông . Tóc rớt ra khỏi bím và dính ướt vào khuôn mặt của nàng . Tuy vẫn sung sức và khỏe mạnh , Kristen trông có vẻ như đây là ngày cuối cùng của đời nàng .
   Những phụ nữ khác kiếm mọi cơ hội để vội vã ra ngoài cho khỏe khoắn . Nàng thể . Nàng bị xiềng xích, nhưng nàng bị canh chừng bởi Eda , những người phụ nữ khác , và cả số người của Royce, thường trực . Dần dần nàng nhận ra rằng những người đàn ông , mặc dù họ chỉ ngồi chơi cho vui, được lệnh phải canh chừng nàng . Quá nhiều để thấy Royce tin tưởng nàng hoàn toàn !
   Nàng có thể nổi giận như vậy nếu nóng nực . Nhưng bởi vì vậy, Kirsten cảm thấy cáu kỉnh như những phụ nữ khác . Những phụ nữ lớn tuổi trút khó chịu vào khiển trách và đánh, đập vào người các hầu trẻ . Ngay cả Eda cũng bạt tai đơn giản chỉ vì ta đứng yên làm gì trong lúc cho mát người .Với những người hầu bận rộn bực bội còn nhiều hơn .
   Tại bàn tiệc , tất cả khách đều trong tâm trạng vui vẽ càng lúc càng dâng cao, họ khiêu vũ với nhau lúc ở ngay trung tâm đại sảnh giữa những dãy bàn tiệc , và Kristen buồn bã nhìn, nhận ra là người Saxon khiêu vũ cũng khác mấy với những điệu khiêu vũ của dân tộc nàng . thi sĩ kể những câu chuyện về rồng và phù thủy , người khổng lồ và tí hon . người hát rong chơi đàn thụ cầm hát về những hùng của thời xa xưa , nhưng hầu hết là về vua Egbert, ông nội của Alfred , người thay đổi lịch sử của vương quốc của ông từ việc xác nhận ưu thế của Mercia ,như là lãnh chúa Wessex . Để sau đó hai lần đánh bại Mercia và cuối cùng lập nên vương quốc của ông từ cai trị của Mercian .
   Có bao nhiêu phần trong câu chuyện cổ tích này là ? Kirsten tự hỏi , nhưng nàng cũng nghe kể về cách nào mà ông của Alfred đánh bại người Welsh , người ở phía bắc Humber, và người khổng lồ Celts ở Cornwall, người kiên trì chống lại luật lệ của ông ta . Mọi người đều thích thú về những câu chuyện cổ tích và người hát rong buộc phải hát thêm nhiều hơn .
   Trong suốt ngày những người quý tộc được giải trí và chiêu đãi thức ăn và đồ uống hảo hạng , trong khi những người hầu phải tất bật để phục vụ . Trong lúc đó Kristen được lịnh gọi bởi hai lãnh chúa đặc biệt muốn phục vụ riêng cho họ . Eda cho nàng hay nàng phải phục vụ , mặc dù bây giờ nàng được tự do lại . Điều đó cũng tốt . Chuẩn bị thức ăn trong trong khu vực bếp tối tăm cũng là việc quá sức.
   ra phục vụ cho các lãnh chúa và các phu nhân mà nàng cho rằng hơn gì mình lại là việc hoàn toàn khác . Với hai lãnh chúa kia nàng chỉ cần đơn giản là lờ họ cho đến khi họ từ bỏ ý định và gọi khác đến phục vụ nhu cầu của họ .
   Nàng bị chú ý gì hơn ngoài những chuyện đó . Hay là đó chỉ là ý nghỉ của nàng .
   Nàng lẽ ra cảm thấy khá bối rối nếu biết nàng là nguyên nhân làm cho mọi người hiếu kỳ, bao gồm cả đức vua .Trong số những quý tộc, nàng bị chỉ trỏ, bàn tán nhưng ai thực muốn hạ mình để hỏi thăm về nô lệ, như nàng được coi là như vậy, qua trang phục và công việc của nàng . Chỉ có Alfred là người cảm thấy ngại ngần khi hỏi Royce để xoa dịu tò mò của ta .
   Kristen nổi giận nếu nàng có thể nghe được cuộc đối thoại . Như nàng nổi giận thường xuyên như thế nào khi nghe họ bàn thảo về chuyên người Viking bị bắt giữ . Royce được tán dương trong yến tiệc và vì cách dùng “những người man rợ” trong đội quân canh phòng của ông. Hôm nay những người man rợ này bị nhốt trong những trại lính có cửa sổ , vì toàn bộ dinh thự có yến tiệc . Những người man rợ này là bạn và hàng xóm của Kristen .
   Nếu nàng cáu kỉnh vì nóng, nàng nghe được trong những nhận xét xúc phạm nhấn mạnh đến những người bạn của nàng, đủ để đẩy cơn giận dữ của nàng đến mức độ bùng nổ, theo đó chút sai sót trong ánh mắt hay lời hủy hoại nàng .
   Cái nhìn sai lệch đó đến từ bản thân Royce . Trong điệu ca ru ngủ của bài hát Minstrel, Kristen thận trọng di chuyển đến ngồi bệ cửa sổ và dùng cả hai tay quạt cho mát người . Những người canh chừng nàng thể nhìn thấy nàng ở đó, kể từ khi những phụ nữ khác ngồi vây quanh bàn che tầm nhìn và làm cho họ nhìn thấy nàng và việc này phù hợp với tâm trạng cáu kỉnh của nàng . Nhưng Royce vẫn có thể thấy nàng cách ràng , và nàng bắt gặp ánh mắt nghiêm khắc của chàng, chính xác chuyển đến những gì chàng muốn : cảnh cáo nàng phải rời xa khỏi cửa sổ, có phải chàng nghỉ là nàng có thể trốn thoát qua lối cửa sổ ? tất nhiên, chàng nghỉ vậy . Nàng bị từ chối ngay cả chút thời gian nghỉ ngơi cho bớt nóng nực .
   Điều đó quả là quá sức chịu đựng . Nàng đứng dậy giận dữ , từ từ, với đôi mắt rời khỏi chàng, nàng giật rách hai ống tay áo như nàng từng làm lần trước đây, và hất nó ra ngoài cửa sổ . Ngay lập tức nàng cảm thấy mát mẻ khác biệt . Nàng cũng nghe Royce phá lên cười sảng khoái khi thấy những gì nàng vừa làm .
   Tiếng cười đó tránh cho nàng làm thêm những điều quá quắt hơn . Nó làm nàng thoát ra khỏi khó chịu và thấy khôi hài về hờn dỗi của mình . cáu kỉnh mà nàng cảm thấy trong suốt ngày biến mất . Nàng thậm chí cười khi Eda bắt đầu la rầy và kéo nàng trở lại bàn .
   Đó là chuyện xảy ra non giờ trước đây . Bây giờ đại sảnh im lắng, thức ăn được dọn sạch khỏi bàn, và buổi điểm tâm được bắt đầu chuẩn bị
   Kristen thấy rằng còn nhiều giờ nữa mới đến lúc nàng được vào giường nhưng nàng lầm . Royce đứng đậy và đến bên nàng . lời, chàng đưa tay nắm chặt lấy tay nàng và bắt đầu đưa nàng đến cầu thang . Nếu quá kiệt sức , nàng có thể chống lại thô lỗ của chàng , vì nàng biết chính xác chàng làm gì .
   Chàng rằng qua những hành động của chàng mà những nhà quý tộc của Alfred biết rằng nàng đuợc chàng bảo vệ . Có cách nào tốt hơn là tuyên bố nàng là ngừơi bạn chung giường ? ai nhìn thấy mà có thể lầm lẩn ý định của chàng . Chàng chần chừ thậm chí dừng lại chân cầu thang chút để hôn nàng .
   Kỳ lạ, Kristen thấy chút xíu tủi nhục với những gì chàng làm . Như nàng là vợ chàng vậy, đó họ là cách họ rời sau buổi tối . Nhưng điều làm nàng im lặng và bằng lòng là Royce để lại nhà Vua và tất cả khách của chàng cho ngừơi em họ Alden chăm sóc, vì vậy chàng có thể rút lui cùng với nàng. che chở cho nàng đối với chàng rất quan trọng .
   “Nàng chống lại ta, Kristen .” chàng ngay sau khi chàng đóng cửa phòng ngủ của chàng và bỏ tay nàng ra . Qua giọng nàng biết chàng cảm ơn cho phép chàng chơi trò chơi đố này .
   Nàng di chuyển về phía chiếc giừơng, lời nào cho đến khi chàng ngồi xuống bên cạnh xoa dịu mệt mỏi của nàng .
   “Tôi chống lại Ngài truớc mặt ngừơi khác, thưa đức ngài .”
   Chàng đến đứng trước mặt nàng, trán hơi nhăn lại “ Có lẽ nàng ý thức đuợc những gì--”
   Nàng cắt ngang lời chàng với nụ cừơi nhàng . “ Phương pháp của ngài khá thô thiển , nhưng tôi nhầm lẫn những cử chỉ đó – đâu, Tôi nghỉ, khách của ngài cũng biết, Ngài dán nhãn hiệu lên tôi như ngài dự định .
   “Và nàng có quan tâm ?”
   “Tôi phải , hoạc tôi nổi giận . Hoạc có lẽ tôi chỉ là quá mệt mỏi để có thể tức giận . Tôi biết. Nhưng tại sao ngài lại băn khoăn ? Nó có thích hợp với mục đích của ngài hơn là bồng tôi lên đây trong lúc tôi dẫy đạp và la hét ?”
   “Ta lường trước rồi” chàng lầm bầm .
   Nàng lắc đầu, cừơi với chàng . “Như tôi , tôi chống lại ngài truớc mặt người khác .”
   “Và tại sao như vậy ?” Chàng muốn biết . “ Nàng ngần ngại với những việc khác .”
   “Tôi đuợc bao quanh bởi nhiều ngừơi đàn ông trong suốt cuộc đời và tôi biết kiêu hãnh của họ . Ngài bao giờ tha thứ cho tôi khi tôi làm mất mặt ngài truớc mặt người nào đó . Nhưng ở đây , mình, nó thành vấn đề .”
   “Chàng phá lên cừơi “Ta nghỉ rằng điều này cũng áp dụng luôn cho nàng , vixen .”
   Nàng nhún vai trước khi nằm lên giường và nhìn chằm chằm vào chàng với mắt khép hờ . Royce hít hơi . chào mời của nàng quá ràng trong cách nàng nằm dài trước mắt chàng, thoải mái, chờ đợi . Hơi nóng chạy xuyên qua thân thể , nhưng chàng vẫn bất động, lo sợ nếu chàng hành động nàng trơ lì. Điều này là quá nhiều sau những gì xảy ra . ngần ngại của chàng làm cho nàng phá lên cười vui vẽ, thoải mái . “Tôi hiểu, thưa đức ngài” .
   Chàng cảm thấy kích thích tăng lên trộn lẫn với đòi hỏi . Chàng phải luôn đem hết trí óc để liên tục đối phó với Kristen .Nàng bao giờ làm những gì bình thường hoạc trong dự kiến .
   “Nàng hiểu những gì?” giọng chàng chát chúa khó chịu ngay cả cho chính tai chàng . Nàng chống khủy tay nâng người lên. phụ nữ khác phải co rúm lại vì giọng của chàng . Kristen mĩm cười . “Tôi tắm trong mồ hôi của tôi” “Tôi có thắc mắc là ngài thấy tôi hấp dẫn”
   lần nữa khí lại nén chặt trong phổi chàng . “ hấp dẩn? ” Chàng gần như hét lên .
   Nàng vẫn bỏ qua kích động của chàng . “Vâng, tôi nên hỏi xin được tắm, ngoại trừ tôi phải xuống dưới nhà để làm điều đó, và điều đó là quá ràng cho các vị khách của ngài . họ nghĩ : Tôi được ngài gọi và ngài muốn tôi như thế này . Tôi có tự trọng .”
   Chàng nhìn nàng chằm chằm trong ngạc nhiên khi thở hơi thứ hai sau đó đặt đầu gối lên giường và cuối xuống nàng . “Đàn ba`…” Chàng bắt đầu .
   Nàng chống hai tay lên giữa ngực chàng để ngăn chàng lại . “, tôi hôi hám lắm, sao ngài lại có thể?”
   Chàng tặc lưỡi . “Ta có thể, với vui thích. Nhưng nếu nàng muốn tắm, có cái hồ gần đây.” Mắt nàng sáng lên . “Ngài mang tôi đến đó à ?”
   “Vâng” Chàng nghiêng xuống áp lực của hai tay nàng và nhanh chóng hôn nàng , cảm giác kỳ lạ vui vẽ thỏa thích được biểu qua nét mặt của nàng .
   Vì vậy lần nữa chàng lại bị bất ngờ khi nàng rên rỉ “Oh, công bằng! Dụ dỗ tôi bơi trong dòng nước mát, đến khi tôi mệt đừ tôi khó có thể nhấc tay lên khỏi cái giường này !”
   “Chúa nhân từ!” Chàng gầm gừ tựa người ra phía sau .
   “Nàng làm ta nổi điên , wench!” “Tại sao ?” Chàng nhìn qua đôi mắt nhíu lại .
   Sau đó hiểu ra rằng nàng đùa với chàng . Nàng nghiêm chỉnh . Chàng thấy tất cả hành động của nàng kể từ khi nàng vào phòng trong ánh sáng khác bây giờ. Đó thất vọng làm nàng khóc trong lúc mất tinh thần.
   “Nàng quá mệt có phải ?”
   Nàng mĩm cười yếu ớt . “Tôi sợ là sức nóng của sảnh đường rút cạn kiệt hết sinh lực của tôi . Công việc tôi có thể làm, nhưng quá đông ngươi` ….”
   Nàng ngã lại xuống giường với tiếng thở dài . “ Do đó ngài cũng muốn tôi lúc này . Tôi cũng nghỉ là chúng ta chơi đùa nổi .”
   Chàng bắt đầu , “ cho chính nàng,” nhưng ngừng lại . Nhiều tuần trước đây tuyên bố trơ trẽn như vậy có thể làm chàng sốc . Có lẽ chàng quen với cách nghỉ gì nấy của nang, nếu đó phải là mâu thuẫn của nàng .
   “Nàng có còn muốn tắm ?”
   Nàng nhắm mắt , nụ cười còn môi , “Nó rất tuyệt , nhưng tôi xuống dưới đó . Tôi muốn ngài khiến tôi tự khuấy lên để tranh cãi về điều đó .”
   thanh nấc nghẹn vang ra từ cổ chàng . Nàng tự khuấy động mình lên để tranh cãi, nhưng làm tình . Và chàng vẫn còn muốn nàng, cần quan tâm đến tình trạng và mỏi mệt của nàng . Nhưng chàng phải thừa nhận rằng nàng chắc chắn có quyền đó. Chàng cảm thấy bị dối gạt nếu nàng hưởng ứng chàng cách uể oải , Khi đam mê nồng nàn chaý bỏng của nàng là những gì chàng thích nhất .
   Kristen mở mắt đủ để nhìn chàng qua đôi mi khép hờ khi nghe thanh phát ra từ chàng . Tâm trí cũng mỏi mệt như cơ thể của nàng . Nàng giả định dựa những gì nàng cảm giác được . Đó phải là những gì chàng cảm giác, như là nàng có thể thấy qua cách chàng nhìn xuống nàng với vẽ đau đớn . Chàng tỏ ra chàng ham muốn nàng ngay lúc này .
   Với những nhận thức này cũng đủ thổi bùng cháy được ngọn lửa bên trong nàng . Nàng có thể nghi ngờ bất cứ điều gì vào lúc này . Nhưng nó làm cho nàng cảm thấy trong lòng niềm vui diễn tả được .
   “Nếu điều đó làm Ngài vui lòng, đức ngài .” Nàng thấy chàng căng thẳng vì dâng hiến của nàng, nhưng khi chàng buông lỏng, nét mặt chàng cũng dãn ra nhàng .
   “Yes, nó làm vui lòng ta, , nhưng thay vào đó ta làm những gì để nàng thấy vui lòng. Đến đây , nàng được tắm .”
   Nàng rên rỉ khi chàng nắm lấy tay và kéo nàng lên . “Royce, khộng” “Tôi rất vui lòng nếu được cho ngủ thêm .” Nàng quá mệt mõi nên buột miệng thốt lên tên chàng, khi chỉ có người Saxon hoạc nhà qúy tộc xấu xa mới làm từ này thoát ra khỏi đôi môi nàng trước đây .
   Chàng thấy vui thích . Chàng chưa từng nghỉ là thấy nàng như thế này . kiệt sức làm nàng hoàn toàn mất cảnh giác . “Nàng chỉ cần đứng yên vài phút,” chàng cười toe toét và với nàng . “Ta làm phần còn lại .” “Đứng ?” “Đúng vậy, ở đây.” Chàng mang nàng sang bên thùng chứa nước được đặt bàn của chàng .
   Ở đó có sẳn cái khăn vải xếp laị , miếng bọt biển và cả miếng xà bông . “Điều này là bình thường” , nàng nhăn mặt . “Ngài luôn luôn tắm rửa ở dưới lầu .”
   “Phòng tắm được để cho khách dùng . Khi chúng ta có khách, nước luôn luôn được mang lên đây cho ta .” Nàng phải là người duy nhất bị ảnh hưởng vì nóng nực bởi sảnh đường đông đúc , mặc dù ta có thể tưởng tượng nó tồi tệ hơn với nàng .”
   “Ngài có thể tưởng tượng ,” nàng . “Nhưng thực tế nó thậm chí là rất tồi tệ.”
   “Có phải khí hậu của chúng tôi là khắc nghiệt đối với nàng, vixen ?” Chàng hỏi và bắt đầu cởi quần áo cho nàng .
   “Cho đến lúc này dù sao nó thể làm cho nàng xuống tinh thần” chàng hối tiếc vì trêu nàng ngay sau lúc chàng . Biết rằng niềm kiêu hãnh cuå nàng có thể tự lên tiếng và nàng thấy chán nản ,với suy nghỉ là chàng cho đau khổ của nàng tia sáng .
   Thay vào đó nàng làm chàng ngac nhiên bằng tiếng cười khúc khích . “Ngài biết, nếu ngài cười tôi khi tôi xé ống tay áo của tôi , tôi nghỉ tôi làm thêm nhiều việc điên khùng, nóng nực làm tôi điên cách buồn cười như vậy .
   “Tại sao ngài lại thấy những cử chỉ đó buồn cười ?” Chàng trả lời, và nàng cười toe toét . “Có phải tôi gợi cho chàng nhớ về đứa trẻ hay hờn dỗi ?”
   “Ngay sau nàng cười ta thấy con người ta ra sao .” Chàng làu bàu, nhận ra con người nàng rất sâu sắc .
   Nhưng bây giờ chàng đương nhiên là thấy nàng giống đứa trẻ hay dỗi hờn . đứa trẻ nào như vậy , và chàng phạm sai lầm trầm trọng khi nghỉ là tự mình tắm cho nàng . Ngay khoảnh khắc nàng hoàn toàn khỏa thân chàng biết . Nhưng nàng tự làm điều đó . Nàng nhắm mắt , nàng xong và thực tế là nàng ngủ trong lúc đứng .
   Chàng do dự quá lâu, nhìn ngắm nàng . “Ngài cần phải làm việc này đâu, đức ngài .” Mắt nàng vẫn còn nhắm . Royce cảm thấy thách thức trong lúc này .
   “Ta biết .” Chàng với tay lấy xà phòng, hài lòng vì nàng nhìn thấy tay chàng bị run lên như thế nào . Chàng cố gắng làm nhanh việc đụng chạm vào người nàng, và cố giữ mắt nhìn theo xem tay chàng di chuyển đến đâu. Điều này dễ dàng và cũng có gì khác biệt . Vì những gì chàng thể nhìn thấy chàng vẫn cảm giác được .
   Chàng là điên khi đặt mình trải qua việc này, khi sau đó chàng có ý định ân ái với nàng . Và chàng vẫn ân ái với nàng . Chính việc nàng đứng đây và để chàng tắm cho nàng xác nhận việc nàng quá kiệt sức . Và đó là lỗi của chàng . Chàng nghỉ là thêm nhiều công việc nặng nhọc hôm này rút cạn sức của nàng .
   Các người hầu của chàng là để gánh vác các công việc nặng nhọc bất thường . Nhưng họ cũng được sử dụng ở Wessex trong những mùa hè . Kristen được dùng trong cả hai trường hợp . Chàng dùng miếng bọt biển khoác nước lên người nàng, để nước chảy xuống thấm vào quần áo vừa cởi ra dưới chân nàng . Royce nhìn thấy vẽ thoải mái sung sướng tỏa ra khuôn mặt của nàng khi dòng nước mát chảy qua cơ thể, Royce thấy quyết định của chàng rất là xứng đáng để phải chịu cực hình này. Chàng thậm chí để cho nước chảy chậm hơn nữa để kéo dài sung sướng của nàng .
   Sau cùng chàng dùng khăn vải lau khô người cho nàng – mà , vì bản thân chàng, chàng quấn nàng lại trước khi đặt nàng lên giường . Chàng lẽ ra nên bồng nàng ra đó, nhưng điều đó hủy hoại chàng . Cũng như tiếng thầm mãn nguyện khi nàng duỗi nguời thẳng ra giường làm cho chàng phải rên rỉ.
   Giọng của chàng có ý gay gắt như khi chàng liệng tấm trải giường mỏng lên người , để nó bao phủ đến tận chân giường . “Nàng có thể ngủ đến chừng nào nàng muốn cho đến tận sáng mai .”
   “Ngài nuông chìu tôi quá ,thưa đức ngài .”
   , ta đơn giản là ích kỹ .”
   Nàng khẽ hí mắt . “Có điều gì để làm như thế -“
   “Ngủ , wench!”
   “Ngài ngủ à ?” Royce nguyền rủa cách hung dữ rồi quay xa khỏi nàng . Chàng quơ lấy quần áo của nàng mà chàng bỏ sàn nhà . Chàng mang đến cho Eda giặt . Sau đó chàng ra hồ để làm cho chàng dịu lại . Nhưng chàng nghi ngờ , tin là chàng có thể ngủ trong giường của chàng đêm nay .

  4. lavendervs

   lavendervs Well-Known Member

   Bài viết:
   2,143
   Được thích:
   392
   Chapter Twenty-seven
   Dường như lãnh chúa Eldred cố ý chờ xuất cuả Kristen . sớm hơn lúc nàng đến tới khu vực nấu bếp và Eda đẩy tô cháo vào tay nàng, ta rời chổ ngồi băng ngang qua đại sảnh và tiến gần nàng . Nàng cảm thấy lo lắng, nhìn tiến đến, nàng ngồi vào ghế đẩu cao ở cuối bàn làm việc gần cửa sổ và bắt đầu ăn .
   Đại sảnh dường như trở lại bình thường, những người hầu lặng lẽ làm việc, số người của Royce quanh quẩn . Nó lẽ ra được bình thường, ngoaị trừ thêm nhiều phụ nữ bao quanh quý Darrelle trong khu vực của ấy trong đại sảnh . Những người khách phụ nữ . Nàng nghe lóm được họ trò chuyện về cuộc săn ,và cho rằng đó là nơi mà nhà vua và các nhà quý tộc đến - tất cả trừ lãnh chúa Eldred .
   xuống làm việc trễ, wench.” ngồi xuống phía cuối bộ chân ngựa kê bàn , những cái chân này được dẹp cho đến khi tất cả khách ra về .
   Từ phía cuối bàn đến cách nơi bàn Kristen ngồi khoảng năm sáu bước chân . Có hai người phụ nữ làm việc ở đó, nhưng nàng biết nàng . Họ nhìn ta; nhưng Kristen . Nhưng nàng trả lời “Tôi cũng nghỉ vậy .” Sau lúc im lặng, rồi , “Ta thấy còn bị trừng phạt .”
   “Đó phải vì bị phạt mà tôi bị xích lại” Nàng trả lời nhàng rồi tiếp tục ăn .
   “Đúng rồi, là người nguy hiểm .” Giọng chứa đầy chế nhạo .
   “Tôi thậm chí tin rằng sau buổi sáng hôm qua, ngoại trừ rằng được tự do trong lúc này nếu đúng như vậy .”
   Nàng nhún vai . “Có lẽ ngài Royce cảm thấy có những nguy hiểm to lớn hơn ở đây hơn là bản thân tôi .”
   “Những nguy hiểm nào ? khốn kiếp , nhìn ta khi ta chuyện với !”
   Nàng chầm chậm ngước mắt lên , dừng lại nét mặt giận dữ của . Mặt đỏ . Miệng trông xấu xí . nhìn còn đẹp trai khi trong cơn phẫn nộ . Nàng nhìn ghê tởm , như là đáng cho nàng chú ý hơn là con chó rangy .
   Nàng quay lại ăn trước khi trả lời . “Ngài là nguy hiểm, thưa đức ngài . Tôi có tự do để tự bảo vệ cho chính tôi . Đức ngài Royce biết tôi làm rất tốt .” rồi nàng lại lờ lần nữa .
   Chưa bao giờ trong đời bị phụ nữ đối xử theo cách này . Phụ nữ nịnh bợ , họ , đánh nhau để giành ân huệ từ . Ngừơi con này đối xử với giống như là đáng cho ta quan tâm, và ta là nô lệ! có thể giết ta vì điều này . Nếu họ ở mình, ta đáng gì đối với -- ở nơi đó ta phải trả giá đắt cho khinh miệt này .
   “Royce xích lại,” cừơi khinh bỉ, “giống như xích loại ngừơi man rợ trong sân để xây từơng thành cho . cho ta biết, wench, có phải cũng xích vào giừơng như vậy?”
   nghe đuợc ngừơi đàn bà ngồi bên cạnh thở hổn hển kinh ngạc vì thô lỗ của , nhưng ngừơi mà nhắm đến phản ứng gì . ngồi đó bình tĩnh , ăn đồ ăn của mình, và muốn bóp cổ cho nàng chết nghẹt vì điều đó. Làm thế nào mà ta lại làm cho mất kiểm soát ? chỉ muốn trêu chọc và nhạo báng , để trả giá cho những gì làm sáng hôm qua .
   có lời xầm xì, bàn tán nếu bỏ qua , chuyện bàn tán giống như nghe đuợc sáng nay: thậm chí Royce chờ cho đến khi còn mình mới cho gọi ta vào giừơng , mà hộ tống từ sảnh đừờng . Hiển nhiên muốn thông báo về ưu ái dành cho nô lệ -- nô lệ ! – và ngay truớc mặt đức vua của !
   Eldred ước là có mặt để xem trò ngu ngốc đó . Nhưng phải miễn cưỡng giáp mặt với Royce trong lúc cóAlfred diện sau khi Alden cho biết rằng người nô lệ này là đặc biệt đối với Royce . Nó giống như Royce đặt vấn đề với Eldred cho những gì cố làm, và Eldred bao giờ thắng được điều gì nếu điều đó có Royce liên quan . cố hết sức để đạt được nể trọng của Alfred rồi lại để mất tất cả trong cuộc gây gỗ với Royce chỉ vì nô lệ .
   Nhưng vẫn thể bỏ qua . Cơn nóng giận của quá khủng khiếp . Nó chỉ có thể được giải tỏa bằng việc làm bẽ mặt ta . “Mang bia đến cho ta, wench,” cay nghiệt ra lệnh .
   Khi trong những người hầu khác di chuyển để làm việc đó , cáu kỉnh , “, viking làm việc đó.”
   Trong lúc này nàng nhìn , lạy Chúa . Nhưng Eldred cảm thấy chút thõa mãn trong chốc lát khi cuối cùng làm nàng hoàn toàn chú ý . Khi mắt nàng lấp lánh ánh hài hước . “Nếu ngài muốn bia, thưa đức ngài, tốt nhất là ngài để Edrea mang đến . Nếu ta , ngài phải tự lấy cho chính ngài .”
   từ chối hầu hạ ta à ?” Kristen ráng ép lòng cười . “, thưa đức ngài,” nàng trầm tĩnh . “Tôi làm theo lịnh của đức ngài Royce – khi điều đó cũng làm vui lòng tôi . Và nó làm tôi hài lòng vì ngài Royce cho phép tôi hầu hạ những vị khách của ngài .” Nàng đẩy đến hết mức chịu đựng.
   chỉ tốn giây để vươn đến nàng . kéo giật nàng đứng lên hai chân với chỉ tay , trong lúc tay kia vung lên để đánh nàng nhưng nàng cho cơ hội và xô ra khỏi nàng .
   Eldred lại nhào vào nàng, nhưng lần này bị chận lại bởi giọng gay gắt vang lên ngay sau . “ được chạm vào ta, đức ngài .” quay ngoắt lại, nhìn trừng trừng giận dữ vào Seldon ,người cận vệ của Royce , người tùy tùng khác ngay sau lưng ta . Cả hai đều đặt tay lên cán gươm của họ . “ đâu, lần này tôi dừng lại !” Eldred gầm gừ . “ này phải bị trừng phạt”
   phải do ngài . Mệnh lệnh của Đức ngài Royce là ai được chạm đến người phụ nữ này .”
   Đột nhiên, Kristen lại cảm thấy tức giận vì điều này . “Với tên vô lại này, tôi cần giúp đỡ . Tôi xẻo ra từng mảnh với chính vũ khí của .”
   Trước khi họ biết nàng định làm gì , nàng chộp lấy dao găm của Eldred từ thắt lưng . Thay vì dùng nó để đuổi , nàng lại cắm phập dao vào bàn với vẽ ràng khinh thường . Với mất mặt đó , lờ lời cảnh cáo được đưa ra và lại châm chọc nàng . Krisen trả đũa bằng cách nắm hai tay lại và giọng vào quai hàm của . Cú đánh này tống bay đến cái bàn, té lăn qua nó . Những người của Royce đến giúp đứng lên , nhưng họ thả ra , mặc dù vật lộn và nóng nảy .
   Qua tiếng động ầm ĩ do Eldred gây ra, Kristen có thể nghe thấy Darrelle la thét lên và nhìn theo ta vội vã tiến tới phía lối vào . Sau đó nàng than thầm ,vì Royce đứng đó – phải mình, nhưng với Alfred bên cạnh chàng . Và Royce trông có vẽ khớp với việc muốn giết người . Chàng đuổi Darrelle ra ngoài với lời lẽ sắc bén .
   Eldred nghe tiếng Royce và ngừng dãy dụa . Hai người đàn ông bây giờ thấy chàng và thả Eldred ra . ai di chuyển khi Royce và Đức vua băng ngang qua sảnh đường để đến gần họ . Kristen để lộ chút xíu cảm giác nào nét mặt . Bề ngoài nàng rất bình tĩnh , trong khi bên trong nàng run rẩy .Tất cả đều là lỗi của nàng . Nàng cố tình chọc tức ông vua . Nàng hy vọng làm giận dữ và . Và bây giờ nàng phải trả giá cho trêu chọc đó . Royce nhìn có vẽ rất giận dữ đủ để chàng làm điều tệ hơn là đơn thuần xích nàng lại lần nữa .
   Eldred nhìn thấy cơ hội trả thù và chộp lấy nó, van nài Alfred trước khi Royce có thể mở lời . “Bệ hạ, tôi cầu trừng phạt tên nô lệ này . ta hai lần giơ cao tay lên chống lại các nhà quý tộc . Lãnh chúa Randwulf nằm giường với xương sườn bị vỡ vì ta sử dụng sợi xích chống lại ông ấy . Bây giờ ta dám đánh tôi và---”
   Seldon cắt ngang kể lể để với Royce, “Ông ta được cảnh báo, đức ngài, rằng lệnh của ngài là ai chạm đến ấy .”
   “Có phải đúng vậy , Eldred?” Alfred trầm tỉnh hỏi .
   ta chọc tức tôi !” Eldred nhấn mạnh
   “Vấn đề phải là tại sao ,” Alfred đáp “ ta phải của ngươi để đánh đập, và ngươi được cảnh cáo về việc này . Làm rối loạn vượt quá giới hạn trong nhà của chủ nhà như thế này là quá đủ rồi . Ngươi rời khỏi chúng tôi, và trở lại cho đến khi được lệnh triệu hồi bởi tòa án .”
   Eldred tái xanh khi nghe mệnh lệnh . dường như muốn phản đối, nhưng thay đổi ý kiến , gật đầu dứt khoát và rút lui .
   Royce nhìn ra khỏi đại sảnh, siết chặt nắm tay hai bên hông . “Tôi mong ngài xử như vậy bệ hạ .”
   Alfred đủ khôn ngoan để cười . “Ta biết . Người thích dùng gươm để chống lại . Nhưng hãy kiên nhẫn, bạn tôi . Wessex cần tất cả mọi đàn ông trong lúc này, ngay cả loại cùng giuộc như Eldred . Khi chúng ta có hòa bình , bạn có thể giải quyết tranh chấp với .”
   Royce gay gắt nhìn nhà vua, và rồi chàng cảm thấy còn căng thẳng nữa và chàng gật đầu .
   Chàng đưa mắt nhìn Kristen . Chàng bứơc tới phía trước , để bàn tay to lớn của chàng lên vệt đỏ má nàng . “Nàng có ổn ?” Kristen có thể sụp đổ ngay tại chân chàng , nàng cảm thấy nhõm như trút được gánh nặng ngàn cân. Cơn thịnh nộ kinh khủng đó phải dành cho nàng . Nhưng may, trong khi cảm thấy khuây khỏa , tức giận của Kristen lại dâng cao lên tột cùng . còn sợ bị trả thù, nàng nhớ lại điều gì khiến nàng mất bình tĩnh nhanh như thế .
   Nàng đưa tay chỉ thẳng vào hai ngừoi đàn ông của Royce . “Tôi cần mấy con chó giữ nhà của ngài đâu, thưa Đức ngài .” Chàng bỏ tay ra khỏi má nàng .
   “Chúng tôi cũng thấy vậy .”
   Họ thấy ? tức giận của nàng dịu lại . Rất tốt, họ thấy, nhưng họ nghe đuợc chuyện gì xảy ra. Nàng liếc nhìn hai ngừơi hầu cận để xem nếu họ có thể thêm điều gì . Họ cũng nhìn nàng . Seldon toét miệng cừơi với nàng . Họ lên tiếng bây giờ nhưng sau này họ có thể . Và những gì họ với Royce là nàng trêu tức Eldred với cái lữơi của mình, vì với những lời sỉ nhục nàng nhận đựơc cái tát của .
   Nàng bớt nóng giận . Chỉ còn lại oán hờn, và nàng lặng lẽ . “Tôi biết tại sao ngài để họ canh chừng tôi, thưa đức ngài .” “Đó phải là bảo vệ tôi, vì ngài biết tôi là ngừơi bảo vệ của chính tôi . Họ chỉ là thế thân cho những gông cùm để cho tôi thể bỏ trốn đuợc. Đây là cách ngài tin tôi ?”
   Royce cau có lúc này vì Alfred tham gia vào cuộc đối thoại, chàng thể làm nàng nguôi giận . Chàng thể . Bây giờ chàng quá hiểu Kristen để biết tức giận của nàng đối với chàng làm quan hệ của chàng và nàng khó khăn hơn , và chỉ có chàng là người lãnh đủ trong chuyện này .
   “Cho đến khi chúng ta đồng ý thỏa thuận của chúng ta, vixen,đừng chất vấn về những gì ta làm.” Giọng của chàng gay gắt, và màu xanh lục của mắt chàng thẫm lại lên điều đó .
   quá trễ khi Kristen nhớ ra diện của Alfred . Nàng liếc trộm ông ta, thấy ra rằng ông ấy buồn cười vì tranh cãi giữa nô lệ và lãnh chúa . God’s teeth ! Làm sao nàng lại ngu ngốc đến nỗi thách thức Royce ngay trước mặt đức vua của chàng ? Và nàng quên mất thỏa thuận mà Royce vừa đề cập .
   Nàng quá kiêu căng để thừa nhận lỗi của mình . Nhìn Royce cười do dự . Nàng sẳn sàng làm hơn để đền bù cho chàng. "Tha thứ cho tôi, đức ngài . Lưỡi của tôi luôn luôn theo ý tôi . Tôi xin lỗi vì làm rối loạn . Đức ngài Eldred có ý chọc tức tôi ---và tôi cũng chọc tức ông ấy . Cả hai chúng tôi thành công, nhưng tôi hối hận vì ngài chứng kiến chuyện nực cười này .”
   Royce bị sửng sốt bởi lời xin lỗi của nàng hơn là lời thú tội . Nhưng đó là lời thú tội làm cho nhà vua của Wessex mất vẽ nghiêm nghị và phá lên cười . “Chúa khoan dung , Royce . Tính trung thực như thế này đáng sợ . Và ta ganh tị với chiến lợi phẩm của bạn .”
   đâu, bệ hạ, ấy quá thẳng thừng cho phiên tòa với quỷ quyệt khôn khéo và những lời tâng bốc giả tạo .” Royce khịt mũi (có ý khinh bỉ ) “ ta được đề xuất đâu, bệ hạ .”
   Kristen kinh ngạc với lời tuyên bố mạnh mẽ đó , nhưng Alfred thấy mếch lòng . ra ông ấy còn cười lần nữa . “Ta thấy tính thẳng thừng của ta dễ lây lan . Ta giữ những nhà quý tộc khác xa khỏi ấy, hoặc ta bao giờ được nghe lại rằng ta là người săn tuyệt vời như thế nào .”
   Bây giờ đến Royce cười thích thú . “Ngài thiếu ca ngợi như vậy hôm nay đâu bệ hạ , , khi chính ngài cung cấp thực phẩm cho bữa ăn tối của chúng ta .”
   Trước lúc họ khỏi, Royce nhìn Kristen cách kỳ lạ, và sau đó mĩm cười . Nàng làm chàng lắng dịu như nàng dự định . Sau đó, chàng phải làm nàng lắng dịu .

  5. lavendervs

   lavendervs Well-Known Member

   Bài viết:
   2,143
   Được thích:
   392
   Chapter Twenty-eight
   Kristen nhận được lệnh gọi lên lầu từ Eda . Nàng được gọi lên mình, có Eda hoạc hai người vệ sĩ kèm, điều này cho thấy Kristen được sắp xếp khá hơn .
   Nàng thậm chí nghỉ đến chuyện bất cứ nơi đâu ngoài phòng ngủ của Royce . Chàng vẫn còn dưới lầu . quá muộn . Hầu hết khách nghỉ . Nhưng nhà vua vẫn còn uống bia và kể những câu chuyện cổ xưa để phù hợp với bất cứ bài hát nào của người hát rong . Nó là việc bất lịch nếu lần thứ hai Royce nghỉ sớm trước hơn nhà vua .
   Kristen biết rằng nàng phải kiên nhẫn . Eve vừa qua nàng quá mệt mỏi để nhớ về thỏa thuận mà họ bàn với nhau .Tối hôm nay phải như vậy . Công việc của nàng hôm nay giảm đến mức tối thiểu , rất nhiều việc thường ngày của nàng được người khác làm . Nàng được cho phép ngồi nghỉ trong những giờ còn lại bên cạnh cửa sổ .
   Eda thậm chí mang nàng ra khỏi sảnh đường nóng bức trong nhiều giờ trước để xếp dọn phòng ngủ cho khách ở tầng . Kristen nhớ lại ngày lễ vừa qua và biết việc giảm công việc cho nàng là mệnh lệnh của Royce . Nàng biết rằng bây giờ những điều đó chỉ ra là chàng ích kỷ , nhưng nàng phản đối chuyện đó . Nàng đoán biết khi nằm trong tay chàng cả đêm mang lại nhiều lạc thú như thế nào .
   Điều này có nghĩa là bây giờ chàng từ chối bất cứ điều gì . Chàng cho nàng tự do và chàng cũng trong nhiều trường hợp cho thấy chàng để ý và chăm sóc nàng .
   Chàng bắt đầu tỏ ra dễ chịu, người đàn ông Saxon của nàng . Cuối cùng chàng phải thừa nhận nàng là người dấu của chàng . Khi chàng làm điều đó, chàng kết hôn với nàng . Chàng cũng trả tự do cho bạn bè của nàng , và nàng nhận được tin tức từ cha mẹ của nàng qua họ . Tất cả mọi việc kết thúc và việc còn lại chỉ là con đường khó khăn để đến kết thúc .
   Kristen mĩm cười khi thấy hai thùng lớn chứa nước để bàn tối hôm nay, cũng như thêm nhiều khăn để tắm và để lau khô người . Nàng tắm nhanh , rồi khỏa thân chui vào tấm khăn phủ mỏng giường để chờ đức ngài của nàng . Đúng rồi, bây giờ nàng có thể nghỉ về chàng như là đức ngài của nàng , có thể cho là nàng kết hôn với chàng rồi .
   đến 15’ sau đó Royce lên đến phòng . là vui thích nếu Kristen biết rằng chàng bị phân tâm như thế nào bên dưới lầu sau khi nàng rời khỏi , và Alfred thấy thương hại chàng như thế nào để cho phép chàng rút lui . Vì vậy nàng được sưởi ấm bởi ánh mắt hài lòng ngạc nhiên của chàng khi tìm thấy nàng giường .
   Nàng nằm nghiêng uốn cong người, với hai tay gập lại và đầu gối bàn tay để phía dưới đầu vì vậy nàng có thể dễ dàng nhìn chàng khi chàng tiến đến gần . Chúa nhân từ, nhưng nàng thích những gì nàng nhìn thấy .
   Có thể nàng muốn chống lại ham muốn của chàng trong những lúc này , nhưng ở đó thứ nào cơ thể chàng mà nàng thấy ham muốn .
   Kể từ khi phái đoàn của nhà vua đến, Royce ăn mặc trang trọng hơn lúc bình thường . Chàng mặc áo choàng phủ lệch bên vai phải giống như các vị lãnh chúa khác , màu nâu đậm với lớp lót vàng bằng tơ quý hiếm .
   Áo trong của chàng cũng bằng loại tơ quý như vậy viền màu ngà ở gấu và cổ áo, và hai tay áo dài đến cổ tay . Màu của đất thích hợp cho chàng cách hoàn mỹ, làm cho cặp mắt xanh thẫm của chàng đáng chú ý hơn . Chàng cũng mang dây đai bản rộng khảm những viên ngọc lớn màu hổ phách . Ngay cả con dao găm bên thắt lưng của chàng cũng được khảm đá quý .
   Chàng chuyện với kể từ khi có xô xát với Eldred . Bây giờ chàng làm nàng ngạc nhiên khi noí rằng, “Nàng đưa cho ta lời xin lỗi hôm nay mà ta chắc là ta muốn nó .”
   “Dù sao ngài cũng có nó rồi, thưa đức ngài, cứ đối với nó theo ý ngài muốn ” Nàng đề nghị .
   “Vậy ta trả nó lại .” Chàng ngồi xuống giường bên cạnh nàng, đầu gối gấp lại để có thể đối mặt với nàng . Tay chàng di chuyển đến phía mông của nàng, do dự, sau đó rút về . “Ta biết Eldred lâu rồi . Ta biết chỉ dùng tâm trí suy nghỉ để gây ra khó khăn .
   “Kristen nhàng, “Tôi dối, thưa đức ngài . Thực tế tôi có ý định khiêu khích .”
   “Nhưng tìm đến nàng, phải nàng tìm .”
   Nàng toét miệng cười . “Điều này tôi thể tranh cãi rồi .”
   Chàng lại di chuyển tay về phía nàng lần nữa, và lần này để yên chút hông của nàng . “Ta chưa cám ơn nàng làm theo ý ta trước mặt Alfred .”
   , ngài làm,” nang trả lời nhàng . Chàng lo sợ nàng hiểu ý về nụ cười chàng trao cho nàng khi chàng rời với Alfred, nhưng nàng hiểu . Nàng biết chàng nhiều hơn chàng nghỉ , và chàng hài lòng vì điều đó .
   Chàng cười với nàng trước khi chàng đứng lên khỏi giường . Họ thể bàn thảo xong nếu chàng còn ngồi gần nàng , và chàng muốn những cầu của chàng được đồng ý . Nó phải là những đòi hỏi quá đáng cho nàng . Nhưng nó cũng nhiều như nàng tự do của nàng , chàng nghỉ là nàng có thể chối từ .
   Chàng bắt đầu cởi áo choàng, nhưng những ngón tay vẫn để cán dao bằng vàng khi Kristen ngồi bật dậy ngay chính giữa giường . Tấm khăn đắp tuột xuống ngang eo và nàng buồn cử động để kéo nó lên. Nàng nhìn chàng và chờ đợi , rất thoải mái trong tình trạng tự nhiên như là nàng ngại chàng quan sát nàng như thế nào .
   Chàng thực tế là bị thôi miên , mắt chàng dán lên đường cong mềm mại của ngực nàng và thể nhìn chổ khác .
   “Những cầu của ngài, thưa đức ngài ?”
   “Cái gì ?” Điều này có lẽ là điều khó khăn nhất mà chàng từng làm, nhướng mắt nhìn lên để đối diện với nàng . Và khi bắt gặp ánh mắt chờ đợi ngạc nhiên của nàng, choáng váng chàng trở lại với suy nghỉ của mình. Chàng quay ngoắt lại , cảm giác được sức nóng tỏa ra lên đến tận cổ chàng . Quyền lực của nàng làm tâm trí chàng bối rối và kiểm soát cơ thể của chàng . Nếu mà nàng biết được . Cầu chúa phù hộ cho chàng.
   Chàng nuốt xuống cách khó khăn , bây giờ chàng giữ lưng quay về phía nàng cho đến khi chàng cởi xong quần áo .
   Cho đến lúc chàng làm xong việc, việc bàn thảo của họ đạt được tốt đẹp hơn , hoặc là nó phải đợi nữa .
   Chàng đằng hắng . Nghe như tiếng gầm gừ nho . “Điều khó khăn mà nàng trải qua ngày hôm qua làm ta thấy ràng là nàng thể tự bảo vệ bản thân cách hiệu quả khi nàng bị xích lại . Ta lấy làm tiếc rằng nàng thấy việc tự bảo vệ là cần thiết .”
   Chàng liếc nhìn qua vai để xem nàng có tập trung tư tưởng để nghe chàng . Và nàng vẫn che đậy cơ thể . Chàng di chuyển đến bên bàn để khoát nước lạnh lên mặt và ngực chàng . Chàng phải hắng giọng lần nữa rồi tiếp tục. “Ta thích điều đó nếu nó làm nàng bất lực”
   “Ta có thể bố trí người để canh chừng nàng như ta từng, nhưng nó giống như trước vì nàng có thể tự lo cho nàng khi ta có ở đây để chăm sóc cho nàng .”
   “Ngài cần phải giải thích tại sao ngài lại cùm tôi nữa, thưa đức ngài .”
   cần quay lại để thấy , Royce vẫn biết là nàng mĩm cười với chàng . Chàng ngồi bàn để cởi giầy và vớ da . “Rất tốt . Những gì ta muốn từ nàng là lời cam kết rằng nàng ngưng, tấn công chống lại em họ ta lần nữa cho đến khi Afred và đoàn tùy tùng của ông ta rời .”
   “Ngài đòi hỏi quá nhiều,” nàng nhàng đáp .
   “Hãy nghĩ đến những gì mà việc đó mang lại nếu nàng cố ý làm hại đến Alden khi Alfred có mặt ở đây. Đức vua là người công bằng, nhưng như nàng tự nhận thấy hôm nay ông ta bảo vệ những nhà quý tộc của ông như thế nào trong lúc đó . Đúng ra ta có thể thách đấu với Eldred . Alfred biết ta muốn điều ấy đến mức như thế nào . Vì vậy ông ta đẩy tên vô lại đó xa khỏi cơn cuồng nộ của ta . Tất cả những người mà ông ta có trong lúc này, ông ta muốn có họ khi người Danes quay lại . Vì vậy ông ta đối xử khắc khe với bất cứ ai làm suy yếu quân đội của ông ta .”
   “Tôi hiểu ý ngài, thưa đức ngài . Nhưng tại sao ngài lại bắt tôi cam kết chỉ cho đến khi nhà vua rời ?” Chàng đáp dễ dàng . “Khi tất cả quý tộc của ông ấy khỏi, nàng lại được an toàn .”
   “Và sau đó ?”
   nguy hiểm biến mất . Chúng ta trở lại như trước đây . Vì vậy nàng chịu hứa chứ ?”
   Kristen vẫn tiếp tục ngồi yên ở đó sững sờ thêm lúc lâu , nhìn chăm chăm vào tấm lưng to lớn của chàng . Sau đó nàng rời khỏi giường, mang theo tấm khăn mỏng . Nàng đến sau lưng chàng rất nhàng đến nổi chàng cảm thấy chút bất ngờ và căng thẳng khi nàng vòng cánh tay quanh cổ chàng, vì chàng biết nàng tới gần .
   “Vâng, tôi hứa với ngài tôi đụng đến Alden quý báu của ngài,” nàng rót từng lời vào tai chàng . “Nhưng để cho những người …” nàng giật mạnh cánh tay lại lật đổ người đàn ông và chàng rớt xuống té ngược ra ghế phía sau. Nàng nghe chàng rít lên vì đau đớn , sau đó nguyền rủa bạo lực của nàng, nhưng nàng bỏ chạy ra để mở khóa cửa .
   Khi ra đến hành lang, tuy nhiên nàng lại đối diện với phát đầy thất vọng rằng nàng thể chạy xuống tầng dưới như nàng muốn . Thay vì vậy nàng lẩn vào sau cánh cửa gần nhất, dự định trốn ở trong phòng cho dù người nào dùng phòng ngủ đó.
   Đó là kế hoạch tốt trong thời gian cấp bách như vậy, nhưng nàng ngờ được người ở trong phòng này . Cây nến vẫn cháy bên cạnh giường ngủ , làm cho nàng ngay lập tức nhận ra nhà vua của Wessex vì ông ta bật dậy, với gươm trong tay . Cả hai đều bị choáng váng, nhưng chỉ giây với ông ta . Ông ấy mĩm cười, và nhìn thấy vẽ thiếu kín đáo của nàng: mái tóc màu hung đậm đổ xuống như dòng thác chảy qua vai của nàng , còn tấm khăn chỉ đơn giản là máng lên phía trước thân của nàng, vì nàng có thời gian để quấn nó quanh mình mà may, vì kinh ngạc Kristen đứng ở đó quá lâu .
   Nàng đóng cửa phòng ngủ, nhưng bây giờ chàng mở nó ra . Nàng thể tự nhốt mình vào trong phòng này . Nàng thể hy vọng giữ được cửa đóng lại hoài để chống lại Royce , nhà vua của chàng để nàng làm như vậy . Và nàng có nơi nào khác để chạy trốn lúc này nếu chàng nhanh chóng bắt được nàng .
   Nàng bận suy nghỉ đến tất cả mọi điều trước khi nàng quay lại đối mặt với Royce, mà nghỉ đến việc là nàng để Alfred nhìn thấy nguyên phía sau mảnh mai trần trụi của nàng . Nhưng Kristen để cho nhà vua có thêm ý nghỉ nào khác, nàng chưa từng lần nhìn thấy vẽ cuồng nộ khuôn mặt Royce như lúc chàng đuổi theo nàng. Chàng với nàng lời nào, nhưng chụp lấy tay khi nàng đưa tay đẩy chàng ra , Nàng bỏ tay giữ tấm khăn ra để đánh chàng , nhưng chàng cũng chụp được , kéo cả hai tay ra phía sau lưng nàng, nhấn ngực nàng ép chặt cứng vào ngực của chàng .
   “ Thưa bệ hạ, xin ngài tha thứ.” Royce với đức vua của chàng .
   Alfred cười khúc khích “ sao , đây là màn giải trí thú vị nhất.”
   Kềm chế , Royce gật đầu và đóng cửa lai.
   Chàng kéo kéo Kristen trở lại phòng ngủ của chàng . Chàng tin chính mình có thể gì lúc này. Chàng cảm thấy muốn bóp nghẹt nàng và hầu như nghiêm túc xem xét việc này . Chàng đá vào cánh cửa phòng để đóng nó lại và kéo nàng theo với chàng đến giường . Chàng ngồi xuống, đẩy mạnh nàng nằm ngang qua lòng chàng . Chàng giữ nàng trong cách thức mà nàng thể xê dịch ngay cả hai tay, và cả hai chân chút xíu nào . Trong lúc lâu chàng chỉ ôm nàng, cố gắng chế ngự cơn cuồng nộ của mình ,trong khi nàng uốn éo, vặn vẹo người để thoát ra . Cuối cùng , Kristen đuối sức và nàng nằm yên . Nhưng mắt nàng vẫn ánh lên những tia lửa xanh . Royce thấy được điều đó. Chàng nhắm mắt chống lại hình ảnh nàng trần truồng quằn quại lòng của chàng .
   “Tôi ghét ngài!” Câu làm chàng choáng váng, của nó rít lên ai oán . chàng có cảm giác ngực bị thắt lại , cơn giận của chàng hầu như được xoa dịu . dự đoán được Kristen như vậy, và chàng cũng chưa từng nghỉ là nghe nàng như thế .
   Chàng nhìn vào mắt nàng,thăm dò . “Tại sao?” chàng trầm tỉnh hỏi .
   Giọng nàng nóng nảy hơn nữa “Ngài lừa gạt tôi! Ngài biết những gì tôi nghỉ, và ngài để cho tôi nghỉ như thế!”
   “Ta biết được tâm trí của nàng, Kristen .”
   “Kẻ dối trá !” nàng bốc khói . “Tại sao tôi đến phòng ngủ của Ngài mà chống cự ? Ngài bỏ xích tôi và ngài chúng ta làm thỏa thuận .Ngài nó chỉ là thỏa thuận tạm thời .”
   Chàng bị bất ngờ vì phục tùng của nàng, nhưng quá hài lòng để tự vấn thêm về điều đó .
   “Nàng oan cho ta, wench .” Royce thở dài . “Làm thế nào ta biết những gì nàng cho là, khi những cái còng được vĩnh viễn tháo bỏ bao giờ là ý ta định làm ? Nếu ý niệm đó thoáng qua tâm trí của ta , làm thế nào ta biết nàng nghỉ như thế ?” “vì vậy ta lại là kẻ ngu ngốc . Ta thấy qua nàng những gì có ở đó, những gì bao giờ có ở đó .”
   Chàng bị đau đớn bởi những lời cay đắng của nàng . “Nàng thấy điều gì ?”, Chúa nhân từ, Kristen, nàng muốn ta phải làm gì ?”
   “Tôi muốn gì nữa , ngoại trừ tôi muốn được ở mình .” Chàng lắc đầu, chầm chậm ,ánh mắt chàng hầu như tiếc nuối . “Ta nếu ta có thể làm được .”
   “Nếu ngài có thể ?” khinh bỉ . “ Ngài cứng rắn hơn được sao, Saxon ?”
   phải trong việc đối phó với nàng .” Điều này cái gì đó, để chàng phải thừa nhận . Nhưng nó làm nguôi cơn oán giận sâu sắc mà nàng cảm thấy trong lúc này .
   Chàng lại lên tiếng dịu dàng . “Nàng ghét ta , Kristen . Nàng chỉ nổi giận với ta, nhưng nàng ghét ta .”
   Đó là . Nàng có ghét chàng . Nàng ước là có , nhưng nàng . Tuy vậy nàng vẫn mím chặt môi .
   “Nếu như nàng muốn ra , hãy tỏ ra với ta,” chàng thầm trong lúc cúi gập người lại để hôn nàng . Kristen ước điều này ngược lại , nhưng nàng muốn cho chàng biết .

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :