1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Heo Yêu Diêm Vương - Minh Nguyệt Thính Phong

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 15
   #ff9900']Type: Vân


   Đây là ngày đầu tiên Chúc Tiểu Tiểu làm, cũng là ngày đầu tiên chính thức trở thành hàng ma sư.

   Sáng sớm thay quần áo mới, giày mới, Chúc Tiểu Tiểu vui vẻ phấn khởi đến công ty báo danh.

   Công ty Dịch vụ An ninh Nhã Mã thuộc Tập đoàn Nhã Mã, địa điểm làm việc ở tòa cao ốc Đế Cảnh. Đó là tòa nhà rất khí thế, tất cả ba mươi chín tầng. Tiểu Tiểu đứng bên ngoài, nghển cổ lên nhìn hồi lâu, trong lòng vô cùng hưng phấn.

   Trước đó Nghiêm Lạc với Chúc Tiểu Tiểu, bảo trực tiếp lên tầng ba mươi tư, tìm người quản lý của phòng Nhân tên là Emma. Thế là Chúc Tiểu Tiểu vào trong tòa nhà liền chạy thẳng về phía thang máy, vừa hay có chiếc thang máy mở cửa, vội vội vàng vàng bước vào trong, tiện tay ấn nút tầng ba mươi tư. Lúc này mới để ý, thấy bên ngoài thang máy có tóc tết bím ăn mặc lỗi thời gọi điện thoại: "Ấn vào tầng ba mươi tư hoàn toàn có phản ứng

   Tiểu Tiểu kinh ngạc nhìn lại nút ấn tấng ba mươi tư, thấy nó sáng bình thường, muốn gọi kia vào nhưng chưa kịp cửa thang máy đóng lại rồi.

   Những người khác trong thang máy đều đến những tầng khác nhau, chỉ có mình Chúc Tiểu Tiểu là lên tầng ba mươi tư. Vừa ra khỏi thang máy, cửa lớn hào hoa của công ty ở ngay trưóc mặt. cửa lớn là tấm biển ghi "Công ty Dịch vụ An ninh Nhã Mã" vô cùng bắt mắt nhưng bên trong lại có quầy tiếp tân, mọi người qua lại cực kỳ bận rộn. Tiểu Tiểu đứng ngẩn tại chỗ, nghĩ biết có cần gọi điện cho Nghiêm Lạc hoặc Thư Đồng hay .

   Lúc này thang máy ở phía sau vừa lên đến nơi. Có hai người từ trong thang máy bước ra, người chính là tóc tết bím vừa rồi, người còn lại là nữ nhân viên trang điểm rất kỹ càng cẩn thận. tóc bím kia nhìn thấy Tiểu Tiểu rất đỗi kinh ngạc: " lên đây thế nào vậy?".

   Tiểu Tiểu có chút khó hiểu về câu hỏi của ấy, thế là chỉ chỉ vào thang máy: " thang máy".

   nữ nhân viên kia đánh giá hồi, đột nhiên gật gật đầu: " là Chúc Tiểu Tiểu phải , tôi là Emma, tôi xem qua tư liệu của rồi, kết giới quả nhiên có tác dụng với ". ấy cười cười, lại : "Hoan nghênh gia nhập vào nhóm của chúng tôi".

   Nghe thấy lời này, Tiểu Tiểu mới hiểu, hóa ra nút bấm trong thang máy nhạy là bởi vì có phong ấn bằng kết giới. kìm được nhìn thắt bím kia, ấy cũng hiếu kỳ nhìn . Emma nhân cơ hội giới thiệu bọn họ với nhau: "Đây là Chúc Tiểu Tiểu, đây là Tiết Phi Hà, hai đều mới đến nhận việc hôm nay, chúng tôi ở đây rất ít đồng nghiệp nữ, hai phải cùng nhau cố gắng". ấy vừa vừa đưa hai người vào công ty.

   Khu làm việc phía bên này còn tương đối yên tĩnh, có ghế để ngồi nghỉ, quầy nước, tủ lạnh, thậm chí có cả hoa cỏ, khung cảnh làm việc thực rất tuyệt. Tiểu Tiểu vừa vừa ngắm nghía, trong lòng rất vui vẻ.

   Tiết Phi Hà ở bên cạnh tiếng với : "Tôi là truyền nhân đời thứ mười chín của Tiết gia ở Giang Tây, là nhà nào vậy?".

   "Hả?" Chúc Tiểu Tiểu ngẩn người ra, truyền nhân cái gì? Hàng ma sư này sao mà kỳ quái như vậy, lần đầu tiên gặp mặt đều thích hỏi người ta là nhà nào.

   Tiết Phi Hà chăm chú nhìn : "Có thể đến đây đều là những đại gia hàng ma, muốn giữ bí mật phải ?".

   Chúc Tiểu Tiếu hoàn toàn biết nên trả lời thế nào, may mà lúc này Emma dừng bước lại, đưa bọn họ đến chỗ giống như khu tiếp khách , có mấy chiếc sofa quây lại thành các vòng tròn.

   Emma mang hai bảng biểu tới bảo bọn họ điền vào, lại cầm chứng minh thư của bọn họ photo, sau đó kiểm tra loại máy điện thoại họ dùng. Tiết Phi Hà lôi tất cả đồ đạc trong ba lô lớn ra để cho Emma xem, có đống vũ khí như cung tên, dao găm, bùa... Emma ghi lại, với ấy: "Trang bị của cấp độ thấp quá, như thế này làm nhiệm vụ rất nguy hiểm, lát nữa đưa đến trung tâm nghiên cứu, đăng ký đổi trang bị".

   Emma lại quay sang Tiểu Tiểu: "Còn nữa? quen dùng loại vũ khí nào?".

   Tiểu Tiểu lúng túng lắc đầu. Trong túi của chỉ có đồ ăn vặt và những thứ đồ con , đến dao gọt hoa quả còn cho là nên cầm theo.

   Emma dường như chẳng để ý, đổi câu hỏi khác: "Các biết lái xe chứ?".

   Tiết Phi Hà đáp rất thà: "Tôi biết cưỡi ngựa, xe đạp cũng biết ". Tiểu Tiểu thở phào cái, tóm lại mình cũng mạnh hơn ấy: "Tôi có bằng lái xe, nhưng mà chưa từng lái bao giờ”, trả lời xong lại nghĩ, thực ra cũng chẳng mạnh hơn bao nhiêu.

   Emma cười cười, giới thiệu với bọn họ tình hình cụ thể của công ty, và lát nữa đưa bọn họ làm quen chút với môi trường công ty, xong, thu bản đăng ký của bọn họ lại rồi rời .

   Lúc này, có tiếng gọi từ xa truyền đến: "Tiểu Tiểu, đến rồi!". Tiểu Tiểu quay lại nhìn, hóa ra là Thư Đồng.

   Thư Đồng vui vẻ chạy đến: "Tôi còn tưởng tháng sau mới tới cơ".

   "Vết thương của khỏi chưa? Sao mà làm nhanh như vậy?", Chúc Tiểu Tiểu nhìn Thư Đồng vừa vui vừa bất ngờ.

   "Chưa làm, ở trong nhà buồn chán chết mất, đến đây chơi chút." Thư Đồng lớn tiếng đáp, chẳng cảm thấy việc đem công ty làm công viên giải trí có gì đúng cả.

   Tiết Phi Hà ở bên canh đột nhiên : "Hóa ra là người của Thư gia Hồ Bắc".

   Thư Đồng hận nhát khi bị người ta gọi là Thâu gia 1 : "Sao nào, họ Tiết kia, đồ tàn binh bại tướng nhà , thảo đài ban tử 2 cuối cùng cũng chống đỡ tiếp được nữa, muốn gia nhập vào đội quân chính quy của chúng tôi rồi sao? Tiểu Tiểu là tôi bảo kê đấy, sao nào?".

   [1]   "Thâu” có nghĩa là thua kém, từ này đông với từ “Thư” trong họ của Thư Đng.

   2   Hình thức diễn kịch din viên tương đối ít, nhân vật, đạo cụ... tương đối sơ sài, thường được biểu diễn các vùng nông thôn hoặc thành ph .

   Tiết Phi Hà trả lời: " đừng có linh tinh, cái gì mà tàn binh bại tướng, Tiết gia nhà tôi bao đời đều lấy việc trừ tà diệt làm nhiệm vụ cúa mình, là đại gia tộc hàng ma, thanh thế lớn hơn Thư gia nhà các . Chẳng qua vì người phụ trách của công ty đích thân đến mời, tôi cảm thấy ta rất có thành ý, nên mới đồng ý tới đây hiệp lực, hoàn thành sứ mệnh của gia tộc".

   "Khéo vòng vo, mệt sao." Thư Đồng bất mãn, xua xua tay: "Chỗ chúng tôi mức lương cao, đãi ngộ tốt, có bảo hiểm, còn cung cấp cho những thiết bị tốt nhất, có xe, có viện trợ phía sau, lại được trang bị vũ khí khoa học kỹ thuật tối tân, chẳng lẽ mạnh bằng đơn thương độc mã? xem , cần phải bắt kịp với thời đại có biết ? Nếu bị thời đại đào thải, chẳng thể nhận được vụ làm ăn nào nữa đâu".

   Tiết Phi Hà vẫn giữ thái độ bình thản, chỉ thành phê bình: "Hậu nhân hàng ma chúng ta thể chỉ nhìn thấy lợi ích trước mắt, phải lấy việc phục cứu thế làm nhiệm vụ của mình".

   Thư Đồng khoa trương giả bộ ngã vào vai Tiểu Tiểu: "Ai da, tôi thể chuyện với người này nữa, mệt quá mệt quá".

   Chúc Tiểu Tiểu cảm thấy buồn cười Emma quay lại. ấy nhìn thấy Thư Đồng, nhướn nhướn mày: "Bệnh nhân, xem ra tinh thần của em cũng tồi nhỉ, có thế hủy ngày nghỉ quay lại làm việc chưa?".

   Thư Đồng cười hì hì: "Chị Emma, Tiểu Tiểu là của em, phân đến tổ của em nhé".

   Emma còn chưa kịp , sau lưng liền vang lên giọng đàn ông trầm thấp lạnh lùng: "Tiểu Tiểu là của ?".

   Tóc gáy của Thư Đồng dựng đứng lên, là Boss!

   "Của , là của , Boss. Chúng tôi đều là..." Thư Đồng đột nhiên ý thức được mình lỡ lời, nếu lại là " " chắc chắn ổn. Chết tiệt, ở đây có bốn đứng, còn phải đem cả mình ghép vào trong đó. "Ý... nhân viên. Đúng, đúng! Chúng tôi đều là nhân viên của , Boss".

   Thư Đồng rất hài lòng với nhanh trí trong lúc nguy cấp của mình, Nghiêm Lạc chỉ lườm cái. nhìn nhìn Tiểu Tiểu, gật đầu với Tiết Phi Hà coi như là chào hỏi, sau đó đưa mấy người theo sau tiếp tục .

   Tiểu Tiểu nhìn thấy phía sau ngưòi tóc nâu, đeo khuyên tai sáng lóa, giống kiểu nhân vật thiếu niên tuấn tú. Người này quay đầu lại cười với cái, nụ cười kiểu "nhìn thấy bạn cũ". Tiểu Tiểu cảm thấy rất kỳ quái, còn chưa phản ứng lại được, thiếu niên đó cùng với Nghiêm Lạc xa mất rồi.

   Lúc này Emma vỗ vào đầu Thư Đồng cái : "Làm loạn cả lên. Em bận làm việc , bận qua bên nghỉ ngơi. Chị phải giúp bọn họ làm quen với môi trường rồi phân công công việc".

   Thư Đồng cam tâm, lúc sắp còn hẹn với Tiểu Tiểu cùng ăn cơm trưa. Emma đưa hai người Tiết Phi Hà và Chúc Tiểu Tiểu khăp lượt mấy tầng lầu này, tầng ba mươi tư là khu làm việc, có nửa thông với tầng ba mươi lăm, là kết cấu kiến trúc nối liền hai tầng lầu. Tầng gồm sáu phòng giám sát và bốn phòng họp, tầng dưới là các chỗ làm việc, sát gần bên tường đều là những phòng làm việc độc lập.

   Tiết Phi Hà nhìn thấy Cao Lôi và Tư Mã Cần, có chút kinh ngạc: "Tư Mã ở Quý Châu, Cao gia ở Tứ Xuyên, các đều ở đây?".

   Tư Mã Cần cười cười: "Đến hậu nhân của Tiết gia ở Giang Tây cũng gia nhập rồi, chúng tôi đương nhiên phải có mặt chứ".

   Nhà này nhà kia, Chúc Tiểu Tiểu hoàn toàn hiểu gì, cố gắng kiềm chế hỏi, muốn để bản thân lòi cái dốt ra. Chẳng trách Boss phải bắt kiểm tra hết lần này đến lần khác, hóa ra trong công ty toàn là cao nhân.

   Lúc này lầu sau lưng vang lên tiếng huýt sáo, Chúc Tiểu Tiểu quay đầu lại nhìn, thấy người đàn ông người lai khoảng hơn ba mươi tuổi. Nhìn thấy Tiểu Tiểu quay đầu lại, người đàn ông vẫy vẫy tay.

   Emma giới thiệu: "Đó là Ray, quản lý bộ phận phân tích thông tin, tổ của ấy là nhóm tiếp viện hỗ trợ cho đội làm việc ở bên ngoài, phụ trách giám sát và điều động, tương đương với trạm chỉ huy. Ngoài ra, việc xứ lý tin tức thường nhật, phân tích tin tình báo cũng đều nằm trong phạm vi công việc cúa bộ phận bọn họ. Tiểu Tiểu, được phân đến tổ của ấy, sau này công việc do ấy sắp xếp. Đợi làm xong thủ tục, hãy tìm Ray báo danh".

   Tiểu Tiểu vừa nghe thấy là Ray, người mình từng hợp tác nhanh chóng vẫy tay chào hỏi , Trong lòng cảm thấy rất hưng phấn, trạm chỉ huy, trách nhiệm trọng đại như vậy, vị trí quan trọng như vậy, là quá tuyệt.

   Emma lại : "Người tóc nâu vừa rồi phía sau Boss, trông còn rất trẻ, tên là Happy. Cậu ấy là trong những quản lý cấp cao của công ty. Đừng có nhìn cái vẻ ngoài giống như chính thái 1 , thiếu niên của cậu ấy mà lầm tưởng, thực tế kinh nghiệm chuyên môn cúa cậu ấy rất sâu, có học vị tiến sĩ của rất nhiều ngành như: Tin học, Sinh vật học, Tâm lý học... Rất nhiều hệ thống, kho dữ liệu, mạng... của công ty đều là cậu ấy nghiên cứu tạo ra và quản lý. Công việc của Ray phải trực tiếp báo cáo cho cậu ấy".

   [1] Chính thái là từ bắt ngun từ Nhật Bn. Những đứa trẻ nam đáng thường từ tám đến mười bn tuổi được gọi là chính thái.

   Chúc Tiểu Tiểu nghe thấy mà thầm kinh ngạc, ngăn được nhớ lại nụ cười kia của Happy với . là kỳ lạ, lại chẳng quen cậu ta, cậu ta cười cái gì chứ.

   Emma vừa vừa giới thiệu, tầng ba mươi sáu là khu vực của tổ làm việc bên ngoài, bọn họ thông thường rất ít có mặt, ờ tầng đó còn có sàn huấn luyện cơ sở. Sau đó là tầng ba mươi bảy, đây là trung tâm nghiên cứu phát triển khoa học kỹ thuật.

   Trung tâm nghiên cứu phát triển của tầng ba mươi bảy tương đối yên tĩnh, có biển hiệu của công ty, từng gian từng gian phòng kính lớn, bên trong bày đầy đủ các loại thiết bị, lọ thí nghiệm... Tiểu Tiểu và Tiết Phi Hà nhìn đến mức hoa cả mắt. Tiếp theo Emma đưa hai người bọn họ đến căn phòng rất giống phòng khám bệnh viện, với bọn họ: "Cần phải lấy dấu vân tay, quét mô mắt, DNA, nhóm máu, khuôn răng... của các , để làm hồ sơ, còn cần chiều cao, lòng bàn tay, chiều dài cánh tay, vòng đầu... số đo chi tiết cơ thể đều cần. Cái này là để thuận tiện cho sau này làm nhiệm vụ, dùng để chuẩn bị trang phục cho các , còn để chế tạo thiết bị đặc biệt, nhận biết thân phận của các nữa.

   ấy vẫy tay gọi đồng nghiệp nữ đến, rất nhanh chóng hoàn thành việc thu thập tất cả những thông tin cẩn thiết. Sau đó lại có người tới đăng ký chuẩn bị vũ khí cho Tiết Phi Hà, cùng ấy xác nhận thói quen sử dụng và cầu đối với vũ khí của ấy. Về phương diện này, Chúc Tiểu Tiểu chẳng hiểu chút nào, thế là cứ đứng bên gì.

   Đợi khi làm xong hết tất cả thủ tục, Emma đưa hai người bọn họ đến hành lang, hai bên tường ở đó treo rất nhiều ảnh. Emma cùng bọn họ chầm chậm xem lượt. Chúc Tiểu Tiểu nhìn mãi cũng chẳng hiểu những bức ảnh đó có nội dung gì. Tiết Phi Hà lại nước mắt ròng ròng, ấy thậm chí còn dừng lại trước bức ảnh cung kính hành lễ. Emma biểu cảm rất nghiêm túc, Chúc Tiểu Tĩểu thấy vậy cũng có chút căng thẳng.

   Tiết Phi Hà ngẩng đầu : "Ông Ôn năm đó có cứu tôi, ông ấy là hàng ma sư nhận được tôn kính của tất cả mọi người"

   Emma gật đầu, chỉ vào bức tường: "Những tấm ảnh treo ở đây đều là những hàng ma sư dũng hy sinh, mỗi người bọn họ, đều dùng sinh mệnh của mình để phục ma cứu thế, gắng sức đến thời khắc cuối cùng".

   Chúc Tiểu Tiểu nhìn từng khuôn mặt tươi cười tường kia, trong lòng bỗng nhiên cảm thấy vô cùng kính trọng.

   Emma lại chỉ vào mặt tường khác: "Chỗ này treo hình của những quỷ quái ma bị tiêu diệt". Chúc Tiểu Tiểu chăm chú xem, có mấy cái tên dường như thấy qua trong tiểu thuyểt hoặc trong phim ảnh, kìm đưọc kêu "á" lên tiếng: "Hóa ra thần thoại là có sao?".

   Emma và Tiết Phi Hà nghe thấy lời lẽ kỳ lạ này nhìn cái. Chúc Tiểu Tiểu nóng bừng mặt, vùi đầu vào giả vờ chăm chú xem ảnh, làm như vừa rồi chẳng ai gì. Emma khẽ ho tiếng, gọi bọn họ tới đầu hành lang, đứng đối diện với những bức ảnh hai bên tường.

   Chúc Tiểu Tiểu biết đây là làm gì, dám khinh nhờn, ưỡn thẳng lưng nghiêm túc đứng. Emma đưa cho mỗi người bọn họ cuốn sổ tay hàng ma, cuốn sổ rất dày, nặng trình trịch. Emma : "Đây là ngày đầu tiên hai người gia nhập công ty, mỗi người mới vào công ty, đều phải đến đây, lập lời thề".

   Chúc Tiểu Tiểu, nhìn Tiết Phi Hà cái, thấy khuôn mặt ấy trang nghiêm, bất giác càng căng thẳng hơn. Emma mỉm cười, : "Bây giờ, mở trang đầu tiên của cuốn sổ tay ra, giơ tay phải lên, đọc lời tuyên thệ ghi cuốn sổ".

   Chúc Tiểu Tiểu và Tiết Phi Hà nhanh chóng làm theo: "Tôi, Chúc Tiểu Tiểu/Tiết Phi Hà, xin tuyên thệ như sau: Bắt đầu từ hôm nay tôi gia nhập vào đội quân hàng ma của Nhã Mã, bất luận tôi làm ở vị trí nào, chấp hành nhiệm vụ gì, tôi đều trân trọng đồng nghiệp, quý trọng mạng sống!".

   Đọc xong rồi, hai người đều rất kinh ngạc, Tiết Phi Hà hỏi: "Đơn giản như vậy thôi sao? phải là lấy hàng ma trừ tà làm nhiệm vụ của mình sao?". Tổ huấn 1 nhà có điều này, cho rằng mỗi gia tộc hàng ma đều cần có.

   [1] T huấn: Những lời giáo huấn của tổ tiên.

   "Đúng đúng!" Chúc Tiểu Tiểu vừa thấy Tiết Phi Hà mở lời, cũng nhanh nhẩu đặt câu hỏi: "Còn nên sợ hy sinh, màng nguy hiểm gì gì đó nữa chứ?".

   Emma cười cười: " lấy hàng ma trừ làm nhiệm vụ của mình, các đến đây để làm gì? Tiền lương ở đây đâu phải là lĩnh . Còn về hy sinh và nguy hiểm, đâu phải sợ nó đến. Cho nên quan trọng nhất là các phải nhớ cho kỹ điều lệ an toàn trong cuốn sổ tay. Đây là công ty, là tổ chức, người phạm sai lầm có thể liên lụy đến những đồng nghiệp khác. Cần phải hiểu , mỗi cầu của công ty đều có đạo lý, nhất định phải tuân thủ, điều này rất quan trọng!".

   Tiết Phi Hà và Chúc Tiểu Tiểu nhìn nhau cái, gật đầu đồng ý. Lúc này điện thoại của Emma reo lên, có việc cần ấy quay lại phòng làm việc xử lý, thế là ấy đưa bọn Chúc Tiểu Tiểu tìm hiểu công ty nữa, chỉ còn có kho trang bị của tầng ba mươi ba, phòng làm việc của Boss ở tầng ba mươi tám, và khu vục cấm ở mấy tầng hầm. Emma khích lệ họ mấy câu, sau đó giao bọn họ cho cấp của mình rồi quay về phòng làm việc.

   Tiết Phi Hà trực tiếp được phân đến tổ làm việc bên ngoài, tạm thời do Tư Mã Cần đưa ấy . Chúc Tiểu Tiều đến chỗ Ray để báo danh.

   Ray rất ôn hòa, đưa Chúc Tiểu Tiểu làm quen với những đồng nghiệp trong bộ phận trước, sau đó tham quan khu làm việc: "Những phòng giám sát, phòng thông tin, còn có phòng quản lý, các vụ án đều là địa bàn hoạt động của bọn họ. Công việc chủ yếu của chúng ta là phân tích tình báo, xử lý thông tin, còn phối hợp giám sát, điều khiển và hỗ trợ kỹ thuật với tổ làm việc ngoài trường, khi cần thiết cũng phải cùng bọn họ ra ngoài làm nhiệm vụ".

   Chúc Tiểu Tiếu gật đầu, hai kiện ác linh gặp phải trước đó, đều hợp tác cùng Ray và Thẩm Thanh. Đối với phương thức làm việc của bọn họ, Tiểu Tiểu cũng có hiểu chút Tiểu Tiểu rất háo hức, biết mình được phân làm công việc gì. Nhưng vạn phần ngờ được, việc đầu tiên Ray chỉ bảo , lại là... chơi điện tử!   Chúc Tiểu Tiểu ngồi tại vị trí làm việc, nhìn Ray giúp mình cài đặt trò chơi trừ ma máy vi tính, ngẩn mặt ra: "Ray, hôm nay tôi chỉ chơi sao? cần thiết phải làm gì khác sao?".

   " chỉ hôm nay đâu, phải luôn ở đây chơi điện tử, đánh cho đến khi qua cửa mới thôi. Bên trong này có các loại ma quỷ quái, rất thích hợp cho người mới nhập môn giống như . Tất cả các loại vũ khí trang bị, bùa chú, phương pháp hàng ma bên trong đó đều mô phỏng đồ , giống hệt như những thứ mọi người dùng làm việc bên ngoài. Chỉ khi đánh thuộc rồi, mới có thể hoàn thành nhiệm vụ. Những quy trình huấn luyện khác, công ty có sắp xếp, đến lúc đó thông báo cho ." Ray xong liền luôn.

   Chúc Tiểu Tiểu thở dài, cảm thấy hơi thất vọng, có phải bị người ta coi thường ? len lén nhìn xung quanh, vị trí nào cũng đều trống , giống như là ra ngoài hết. Chúc Tiểu Tiểu thầm tự khích lệ mình, sau đó bắt đầu nghiêm túc chơi điện tử.

   Nhưng từ bé đến lớn, Chúc Tiểu Tiểu thực rất ít chơi điện tử, trong số những trò từng chơi chỉ có "Plants vs. Zombies" là liên quan tới đánh quái. Nhưng "Hàng ma ký" ở trước mặt đây lại phức tạp hơn rất nhiều so với mấy loại thực vật trong trò chơi kia. Hơn nửa giờ sau, hàng ma sư Chúc Tiểu Tiểu chết mất bốn lần. Nhưng mà hy sinh nhiều như thế này cũng có giá trị, cuối cùng hiểu con nào đánh thế nào rồi. căng thẳng đuổi theo hai con quỷ chạy khắp cả tòa nhà, đột nhiên nghe thấy tiếng Ray phía sau: " mang dây trói hồn, pháp lực lại đủ, chỉ có bình dẫn hồn làm sao mà thu phục được hai con này?".

   "Hả?" Chúc Tiểu Tiểu trong lòng ngạc nhiên, dây trói hồn là cái gì?

   "Pháp lực của cấp độ thấp, cần phải thu hồn ở cự li gần, chú thu hồn có mười sáu chữ, đợi đọc xong, những linh hồn này sớm chạy xa rồi. Cho nên phải dùng dây trói hồn, trói giữ linh hồn lại, sau đó mới thu nó vể. Đương nhiên cũng có phương pháp khác để khống chế những linh hồn này, nhưng dây trói hồn là đơn giản nhất. Loại pháp khí này cầu pháp lực thấp, tương đối hợp với ." Ray vừa vừa mở trang web ra: "Ở đây có các cách phá đảo trò chơi, còn có phần giới thiệu các loại công cụ, phải học thuộc cái này trước".

   Chúc Tiểu Tiểu kinh ngạc: “Trò chơi này có phải chỉ chương trình huấn luyện nội bộ của chúng ta mới được sử dụng ?".

   "Huấn luyện nội bộ dùng trò chơi cấp thấp thế này. Trò này tiêu thụ thị trường rất tốt, số tiền thu được ít. Công ty game ở tầng dưới kia cũng là công ty con của tập đoàn", Ray , lại mở phần mềm trong máy tính của Chúc Tiểu Tiểu, nhập mật mã vào, giao diện ra, kích vào thư mục: "Đây mới là thứ chính thức sử dụng nội bộ, mấy ngày này phải học thuộc, phải vô cùng thuộc. Đây là bảng số liệu điều động của các tổ hàng ma sư, bao gồm các tổ làm việc bên ngoài, tất cả có sáu mươi lăm tổ hàng ma sư, mỗi tổ năm người, ngoài ra còn có hai mươi sáu hàng ma sư cấp , ví dụ như Thư Đồng, Cao Lôi, Tư Mã Cần. Chỉ có hàng ma sư cấp mới có thể đơn độc ra ngoài làm nhiệm vụ, hành động của bọn họ chịu hạn chế của các tổ . Còn các hàng ma sư khác cần phải hành động theo tổ, như vậy để bảo đảm an toàn. Nếu như là liên quan đến chỗ công cộng hoặc những vụ án tương đối lớn, cần phải do hàng ma sư cấp đưa đội hành động. Tất cả các quy tắc hành động, điều lệ an toàn đều có ớ trong này, phải đọc cho thuộc làu tất cả".

   Chúc Tiểu Tiểu vừa mở tài liệu, vừa chăm chú nghe. Những tài liệu đó rất chuyên nghiệp, phát có rất nhiều thứ xem hiểu, trong lòng bắt đầu cảm thấy áp lực. Ray vỗ vỗ vào vai : "Đừng căng thẳng, từ từ học. Nhưng có những kiện cần phải nắm chắc. Rất nhiều khi những người hành động ngoài kia cần phải hành động theo điều động của chúng ta. Đó là đem an nguy ủy thác cho chúng ta, chúng ta phải nắm vững kiến thức và thông tin, thậm chí còn phải nắm được nhiều hơn cả hàng ma sư bọn họ. Như vậy mới có thể bảo đảm cho an toàn của bọn họ và dân chúng".

   Chúc Tiểu Tiểu gật đầu mạnh: "Tôi chăm chỉ học, tuyệt đối làm vướng chân bọn họ".

   Ray lại cười, muốn gì nữa, điện thoại người đột nhiên vang lên mấy tiếng "tút tút". lấy điện thoại ra nhìn: "Có việc rồi, tôi xem trưóc. cố lên!". xong liền quay đầu lên tầng.

   Chúc Tiểu Tiếu chú ý thấy có mấy người cũng cầm điện thoại lên xem, sau đó họ đều lên lầu, cùng với Cao Lôi vào phòng họp số hai. Chúc Tiểu Tiểu quan sát cẩn thận, ghi nhớ những khuôn mặt này, sau đó tìm ra bọn họ trong đống tư liệu. tự khích lệ bản thân, nhất định có ngày, trở thành đồng nghiệp tốt, giúp đỡ bọn họ hoàn thành nhiệm vụ.

   Giờ ăn cơm trưa, Thư Đồng đến tìm Tiểu Tiểu, đưa làm quen với ít đồng nghiệp, với nhau biết bao nhiêu chuyện. Nhưng cả ngày, đồng nghiệp mới mà Tiểu Tiểu có ấn tượng sâu đậm nhất, vẫn chính là Happy, chàng có vẻ ngoài giống như chính thái, mỹ thiếu niên kia. phải bởi vì quá đẹp trai, cũng phải bởi vì còn có người em sinh đôi quản lý trung tâm nghiên cứu tên là Smile. Mà là bởi vì, hai em bọn họ đều rất cố quái!

   Phải là lúc sáng sớm, Tiểu Tiểu cảm thấy nụ cười của Happy đối với có chút gì đó kỳ lạ, đến buổi chiều, lại thấy cái người tên Smile kia càng khoa trương hơn. tự nhiên lại chạy đến với : "Sau này nếu như có chuyện gì cứ đến tìm tôi, tôi bảo vệ ".

   Đúng lúc đó có đồng nghiệp qua, nghe thấy vậy liền quay đầu nhìn Tiểu Tiểu mấy cái. Lời này, ánh nhìn này khiến Tiểu Tiểu ngẩn người ra, rất muốn với Smile: Đại ca à, tôi rất thân với sao?

   Nhưng lời này Chúc Tiếu Tiểu dám , đương nhiên người ta cũng cho cơ hội, Smile "thổ lộ" xong tâm ý, lại dùng ánh mắt đầy nhiệt huyết nhìn thêm mấy cái nữa, sau đó quay người rời .

   Chúc Tiểu Tiểu chống cằm, đắn đo suy nghĩ xem hai em sinh đôi chính thái mỹ thiếu niên này rốt cuộc là có chuyện gì, chú ý đến rất nhiếu ánh mắt tò mò đưa chuyện của những người xung quanh.

   Tan làm, Chúc Tiểu Tiểu thu dọn đồ đạc, vui vẻ cùng những đồng nghiệp khác xuống lầu. Vừa ra khỏi đại sảnh, liền thấy chiếc BMW lái đến, cửa kính xe hạ xuống, lộ ra khuôn mặt đẹp trai nghiêm túc của Nghiêm Lạc: "Heo Con".

   Chúc Tiểu Tiểu vui vẻ chạy đến: "Boss". kìm được mong muốn chia sẻ tâm trạng làm ngày đầu tiên của mình với . Mới mấy câu, Nghiêm Lạc mở cửa xe ra: “Lên xe rồi .

   Chúc Tiểu Tiểu chẳng chút do dự ngồi vào trong xe, chiếc BMW lái rất nhanh, lưu lại đám hàng ma sư "nhân chứng" trong đầu ngập tràn những tưởng tượng.

   Từ ngày hôm đó, Công ty An ninh Nhà Mã bắt đầu lan truyền những tin đồn. Ví dụ như: Công ty vốn xưng là tác phong nghiêm túc cũng bắt đầu diễn ra cái gọi là quy tắc ngầm. Phải biết rằng đến nhân viên vệ sinh của công ty cũng là người có ít nhiều quan hệ với gia tộc hàng ma. Vậy mà chẳng hơn gì người bình thường nào đó lại vừa mới được tuyển vào công ty làm việc, vào công ty rồi, còn phải bắt đầu học từ trò chơi điện tử.

   Có tin đồn là ấy có quan hệ mờ ám với Boss, Có tin đồn lại ấy có quan hệ với Smile. Rồi người ta còn truyền nhau tin đồn nhìn thấy Happy giáo huấn Smile trận bảo cậu ấy phải giữ khoảng cách với người con nào đó, đừng có những lời nên ,... Cho nên có khả năng rất lớn là hai chàng tranh chấp nhau nàng. Nhưng lại nghe có người nhiều chuyện đến phòng Nhân xem tư liệu chứng nhận thấy rằng kia trải qua kiểm tra sát hạch để vào công ty, giám khảo và nhân chứng còn có mấy người... Thế là các tin đồn càng nhiều, trong chốc lát chuyện này càng trở nên hỗn loạn.

   Tóm lại mà , trong thế giới hàng ma sư này, trong cái công ty lớn mà đàn ông chiếm hơn 85%, tinh thần '"buôn chuyện" vẫn tồn tại.

   Nhưng mọi người lại hề biết, nữ nhân vật chính trong tin đồn kia, sau khi ngồi lên xe của Boss đại nhân, trong lòng hối hận rất nhiều. Cách "ngồi lên xe giặc" chính là !

   Lúc bắt đầu, Boss đại nhân như người nhàn rỗi chuyện về tình hình công việc cùng với Chúc Tiểu Tiểu, còn ân cần hỏi han có ăn bữa chiều ở công ty , có đói .

   Chúc Tiểu Tiểu lúc đó trong lòng vô cùng cảm động, dưới gầm trời này, e rằng chỉ có ông chủ của là tốt nhất nhỉ?

   Nhưng mà, khi nghe ăn rồi, cho đến giờ cũng vẫn rất no, Boss đại nhân lại lộ ra bộ mặt "nanh ác"!

   đưa đến khu dã ngoại vắng vẻ. sai, chính xác là vùng ngoại thành vô cùng hoang vu.

   Chúc Tiểu Tiểu còn trong niềm xúc động mơ hồ, vẫn chưa phản ứng lại được, phát ra khung cảnh liêu bên ngoài xe là dọa người. Còn chưa lấy lại được tinh thần, bị ném vào trường huấn luyện bóng người.

   Chúc Tiểu Tiểu đờ đẫn cùng Nghiêm Lạc xuống xe, chỉ nghe : "Chạy , bắt đầu từ đây, phải chạy vòng vượt qua chướng ngại vật, chạy xong đưa em về".

   Chúc Tiểu Tiểu há hốc miệng ra, nhìn cái hố đầy bùn đất, tấm ván nghiêng, vòng treo thể dục dụng cụ, đường lốp xe, cầu độc mộc, chướng ngại, dựng đứng... cả người ngây ra tại chỗ. dám tin, quay lại nhìn Boss đại nhân, hỏi có no , lẽ nào là vì cái này?

   "Nhanh chút , em chạy xong vòng này e rằng phải mất cả tiếng đồng hồ, muộn quá quay về tốt" Ngữ khí cầu này của Nghiêm Lạc giống như là ăn cơm từ rất lâu rồi vậy.

   Chúc Tiểu Tiểu cuối cùng nhịn được hỏi: "Nếu như chạy được nửa chạy nổi nữa làm thế nào?".

   "Em vậy đâu.” Nghiêm Lạc kiên định rồi đột nhiên búng tay cái, Chúc Tiểu Tiểu lập tức ngửi thấy mùi cháy khét, có ác linh! Trong chốc lát, căng thẳng, nghe thấy Nghiêm Lạc : " thả ác linh chạy cùng em, em chắc chắn chạy nổi".

   Chúc Tiểu Tiểu giật mình hét lớn; "Ý... ý gì vậy?". Lời của Tiểu Tiểu vừa buông ra, ác linh kia liền xông tới, lao thẳng vào .

   Chúc Tiểu Tiểu chỉ cảm thấy luồng gió lạnh giá phủ đến, lông tơ toàn thân dựng đứng, sức mạnh vô hình đập mạnh vào , khiến buồn nôn. Mùi của ác linh rất nồng, thế hỏi nổi nữa rồi, quay đầu co cẳng chạy.

   Quá ác độc, quá đen tối, quá mưu, quá thương hoa tiếc ngọc! vì sao lại cảm thấy là Boss tốt nhất thế giới này chứ? đúng là heo, heo đại ngốc!

   Chúc Tiểu Tiểu dốc toàn lực chạy, có thể ngửi thấy mùi cháy khét vẫn truy đuổi ráo riết sau lưng mình, nếu như chạy chậm chút, ác linh kia tấn công vô cùng hung tợn. Bị quỷ đánh đương nhiên là thoải mái, Chúc Tiểu Tiểu trong lòng hậm hực: "Ngày mai tao mang dây trói hồn, bình dẫn hồn, tao thu phục mày rồi xem mày còn đắc ý được nữa !". là tốt, hôm nay vừa học về dây trói hồn, liền có chỗ để dùng ngay.

   Chúc Tiểu Tiểu vừa tưởng tượng biểu của Boss sau khi mình thu phục được ác linh đưa cho xem, vừa chạy nhanh về phía trước, nắm chắc vòng treo, đu qua chiếc hố lớn, hạ cánh vững vàng ở mặt đất.

   Động tác đẹp quá, phong độ quá! Chúc Tiểu Tiêu tự hài lòng với chính mình.

   quay đầu, làm mặt quỷ trưng về phía Nghiêm Lạc, tuy khoảng cách này chẳng thể nhìn thấy , nhưng vẫn làm thế cho bõ tức. Làm mặt quỷ xong, lại đạp vào ác linh vô hình hai cái: "Đáng ghét, đáng ghét!". Đáp trả lại, ác linh lập tức xông vào lần nữa.

   Chúc Tiểu Tiểu quay người tiếp tục chạy, lúc này như lấy lại được hồn phách, tinh thần vô cùng tốt, còn dám huênh hoang với ác linh kia: "Mày đừng đắc ý, tao biết mày đám làm bị thương tao, nếu Boss xử lý mày. Nhưng mà cần đợi Boss, ngày mai tao xử lý mày trước". ý thức được rằng, hàm nghĩa trong lời của , chính là ngày mai vẫn phải tới đây.

   Sau khi nỗ lực chạy được hơn nửa vòng, Chúc Tiểu Tiểu còn huênh hoang nổi nữa, thở ra hơi, khi chạy tới chỗ chướng ngại dựng đứng, phải nhảy cao lên, nhưng lúc qua rồi, lại còn chút sức nào nữa, cả người rơi xuống. Tiểu Tiểu kêu "á" tiếng thảm thiết, đợi cơn đau ập đến, nhưng lại cảm thấy vùng eo mình bị túm chặt, cơ thể chới với giữa trung.

   Chúc Tiểu Tiểu định thần lại nhìn, là Boss, đỡ lấy .

   Nghiêm Lạc đặt xuống đất, kéo : "Đừng dừng lại, đoạn nữa rồi nghỉ".

   Chúc Tiểu Tiểu thở dốc, sức để gật đầu cũng còn. Sau cả đoạn đưòng vất vả, khi cùng Nghiêm Lạc tới chỗ chiếc xe kia, chống đỡ nổi nữa, mở cửa phía sau nhanh chóng bổ nhào vào, nằm bò ra như chết.

   Nghiêm Lạc cũng tính toán, để thở đủ rồi, đưa nước suối cho , nhìn tu ừng ực loáng cái hết cả chai nước, lại đưa giấy ăn cho , sau đó khởi động xe về phía thành phố.

   Chúc Tiểu Tiểu mặc kệ cả người mình bẩn thỉu, nằm ở ghế sau lười nhác buồn cử động, cứ nằm như thế, toàn thân đau ê ẩm, mơ màng sắp ngủ, nhưng vẫn gắng câu: "Boss, ác linh kia thu lại chưa? Đừng để nó hại ngưòi khác".

   "Yên tâm." Nghiêm Lạc nhìn qua kính chiếu hậu, ngắm nhắm chặt mắt, thiếp .   Cũng biết là bao lâu, khi tỉnh lại, nhìn thấy chiếc xe dừng trước nhà hàng sang trọng. rất tự nhiên là mình đói, thế rồi Nghiêm Lạc đưa vào nhà hàng, thưởng cho bữa ngon miệng.

   Chúc Tiểu Tiểu ăn uống no say lại bắt đầu buồn ngủ, trong lúc buồn ngủ giữ được miệng, hỏi: "Boss, muốn để em chuẩn bị tâm lý trước, có phải sau này tiếp tục bắt em tập luyện như vậy nữa ?".

   "Đúng, ngày mai tiếp tục."

   "Vậy có tính lương tăng ca ?"

   "Em xem?"

   "Em có, có thể ?"

   "Đợi em làm ông chủ rồi có thể."

   Chúc Tiểu Tiểu bĩu môi, sau đó ngáp dài: "Vậy khi tập luyện có thể mang theo dụng cụ chứ?".

   "Có thể", Nghiêm Lạc rất thoải mái, nhưng lời sau đó lại khiến Chúc Tiểu Tiểu tắc nghẹn: "Em có thể mang theo bao nhiêu dụng cụ? Dây trói hồn, bình dẫn hồn, súng đạn bùa, bùa diệt hồn? Còn có những thứ gì, em có biết ? Em có thể diệt được bao nhiêu linh hồn, có thể thả bấy nhiêu con. Số lượng linh hồn lúc nào cũng nhiều hơn con so với số em có thể đối phó".

   Chúc Tiểu Tiểu ngẩn ra: "Boss, em có thù với sao?".

   Nghiêm Lạc nhìn cái: "Em ngốc nghếch thế này, cần có thù, người ta cũng muốn giáo huấn".

   Chúc Tiểu Tiểu nhăn mũi: "Em ngốc ở đâu? Hơn nữa bây giờ em sợ ác linh nữa rồi, em chỉ ghét nó hôi thôi".

   Nghiêm Lạc nhếch miệng lên cười, Chúc Tiểu Tiểu lại hỏi: "Boss, em như thế này phải tập luyện bao lâu?".

   "Luyện đến khi hài lòng thôi."

   Chúc Tiểu Tiểu thở dài, vậy xem ra mãi mãi chẳng có hy vọng rồi. "Boss, vậy em xin nghỉ trước. Tối thứ Sáu em có việc, thể đến tập."

   "Chuyện gì?"

   "Hẹn hò". đến đây, mắt Chúc Tiểu Tiểu sáng long lanh, khiến Nghiêm Lạc cảm thấy rất chướng.
  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 16
   #ff9900']Type: Vân


   Thứ Sáu, thực là ngày hẹn hò lớn của Chúc Tiểu Tiểu.

   Đó là ngày diễn ra tiệc mừng thăng chức của Vu Lạc Ngôn, mời Chúc Tiểu Tiểu, đương nhiên cũng mời cả Âu Dương Tĩnh.

   Chúc Tiểu Tiểu hạ quyết tâm, thể lãng phí thời gian thêm nữa, lần gặp mặt này là thời cơ lớn, phải tìm cơ hội hai người ở riêng với nhau rồi thổ lộ cùng học trường.

   Buổi chiều tan làm, Chúc Tiểu Tiểu trang điểm nhàng từ lúc ở công ty, thay trang phục mới, giày cao gót, đeo túi xách tay chuẩn bị cho cuộc hẹn. Âu Dương Tĩnh lái xe đến đợi ở dưới lầu, bởi vì lo tắc đường lâu, đói, còn cẩn thận chuẩn bị bánh ga tô cho ăn lót dạ trước. Trong lòng Chúc Tiểu Tiểu rất vui, hai người chuyện cả quãng đường, khí tương đối tốt.

   đường, Chúc Tiểu Tiểu ngắm chuẩn thòi cơ cất lời: “Học trưởng, em muốn với …”.

   Đáng tiếc còn chưa đến trọng điểm. Điện thoại của Âu Dương Tĩnh lại vang lên, xin lỗi cười cười với rồi nhận điện thoại: "Ừ, đón được rồi, đón được rồi, cậu căng thẳng gì chứ, bọn mình đường đến, cậu đợi ở đó là được. Hết cách rồi, tắc đường, chiếc hộp sắt của cậu lại chẳng biết bay, chẳng phải chỉ có thể đứng yên thôi sao. Đừng sốt ruột, sắp đến rồi, đừng giục".

   Người gọi đến là Vu Lạc Ngôn, hôm nay bao phòng trong câu lạc bộ, bây giờ tất cả sắp đến đủ, chỉ đợi có hai người bọn Chúc Tiểu Tiểu nữa thôi. Âu Dương Tĩnh dập máy, khuôn mặt Tiểu Tiểu lúc này bao trùm cảm xúc khó tả, do dự điều gì.

   Chúc Tiểu Tiểu cắn cắn môi, định tiếp tục Âu Dương Tĩnh lại lên tiếng: "Tiểu Tiểu, và Lạc Ngôn là bạn rất tốt"

   "Dạ?" Trái tim Chúc Tiểu Tiểu bỗrtg thấp thỏm.

   "Em là tốt, Lạc Ngôn rất thích em. Thực ra cậu ấy cũng được lắm, chỉ là tính cách hơi hướng ngoại, có chút sôi nổi, nhưng phải loại công tử đào hoa như mọi người trong trường . biết em có suy nghĩ đương gì với cậu ấy, nhưng mà cậu ấy thực rất chân thành. quen biết cậu ấy lâu như vậy rồi, chưa từng thấy cậu ấy dành nhiều tâm tư cho ai như thế. Em cũng cho cậu ấy cơ hội , đừng vội phủ định cậu ấy được ?"

   Chúc Tiểu Tiểu ngẩn ra, những lời vừa rồi mới lên đến miệng, đành nuốt cả xuống. Vậy mà cho rằng, nếu Âu Dương Tĩnh biết mình thích Vu Lạc Ngôn, vấn đề này còn là trở ngại giữa họ.

   Âu Dương Tĩnh thấy gì, cũng có chút ngại ngùng: "Tiểu Tiểu, ý gì đâu, vấn đề này đương nhiên cũng cần bọn em phải thích nhau. chỉ cảm thấy, có thể em hiểu về Lạc Ngôn đúng lắm với con người của cậu ấy”.

   Chúc Tiểu Tiểu thực biết phải đáp lời thế nào, khí trong xe càng ngượng ngùng hơn. Âu Dương Tĩnh thở dài: "Xin lỗi, Tiểu Tiểu, có lẽ nên những lời này, em đừng để ý".

   "Em rất là để ý", Chúc Tiểu Tiểu cúi đầu nhìn ngón tay của mình, khe khẽ .

   Trong xe yên tĩnh hồi lâu, hai người đột nhiên lại đồng thanh : "Xin lỗi". trùng hợp này khiến hai người họ bật cười, coi như là hóa giải cục diện khó xử ban nãy.

   Nhưng những lời Chúc Tiểu Tiểu trước đó muốn chẳng còn tâm trạng để nữa rồi. biết ý của Âu Dương Tĩnh là gì, trước đó khi mình gặp mặt , cảm xúc giữa hai người hoàn toàn giống như là có gì với nhau. Nhưng bây giờ, đột nhiên lại giúp cho Vu Lạc Ngôn, điều đó đúng là khiến cho Tiểu Tiểu có chút đau lòng.

   Hai người chuyển chủ đề, đối thoại vài câu chung chung, sau đó vẫn là yên lặng.

   Cuối cùng bọn họ cũng đến nơi.

   Vu Lạc Ngôn hôm nay mời tới mười mấy người bạn học và bạn cũ, đại đa số Chúc Tiểu Tiểu đều quen. Quà tặng Tiểu Tiểu chuẩn bị cho Vu Lạc Ngôn rất bình thường, là chiếc bút máy khá đẹp. Vu Lạc Ngôn vui vẻ cài lên túi ngoài của áo vest, nhân cơ hội ôm cái để biểu thị cảm ơn. Mọi người xung quanh hò reo cổ vũ, xác thực tội danh Vu Lạc Ngôn ăn đậu phụ 1 cúa người ta.

   1 Ản đậu phụ: Từ lóng trong tiếng Trung, ý ch tiếp xúc thân mật.

   Vu Lạc Ngôn phóng khoáng nhận uống cạn ly rượu để chịu phạt, hôm nay rất vui. Còn Chúc Tiểu Tiểu đúng là vui nổi. Âu Dương Tĩnh vừa mới đến rất nhanh chóng hòa nhập với mọi người, bọn họ uống rồi lại uống, ăn rồi lại ăn, hát rồi hát, cả đám ồn ào.

   Chúc Tiểu Tiểu cảm thấy hối hận vì bỏ qua cơ hội hai người ở riêng với nhau để với tâm ý của minh. Thích hay thích, chẳng qua chỉ là câu , hỏi rồi, trong lòng thấy dễ chịu hơn.

   Vu Lạc Ngôn hề giấu giếm ý định theo đuổi của với Chúc Tiểu Tiểu, tuy trước đây bị từ chối, nhưng thấy càng trở ngại càng phải dũng cảm tiến lên. ngày Chúc Tiểu Tiểu còn chưa bị người khác mang , vẫn còn có cơ hội.

   Mọi người đều ủng hộ, cố đẩy Chúc Tiểu Tiểu đến ngồi bên cạnh Vu Lạc Ngôn. Âu Dương Tĩnh ngồi ở bên còn lại, cũng rất quan tâm đến hai người họ. người bạn trông thấy tình cảnh này cất tiếng cười lớn: "A Ngôn, Âu Dương Tĩnh em tốt của cậu, thời gian cậu ra nước ngoài, cậu ấy thực có giúp cậu chăm sóc Tiểu Tiểu, còn cướp cả vé xem phim của mình".

   Âu Dương Tĩnh vỗ vai Vu Lạc Ngôn cái: “Nhắc mới nhớ, cũng đến lúc phải tính toán rồi. Vu thiếu gia của chúng ta chỉ dặn dò bảo tôi trông nom Tiểu Tiểu. Tôi cũng giúp cậu ấy chăm sóc chút, nhưng tôi chịu hết chi phí đâu…”

   Mọi người vừa cười lớn vừa chuốc rượu cho nhau, tuy những người này luôn đùa như vậy, nhưng trong lòng Chúc Tiểu Tiểu cũng nguội phân nửa. Học trưởng trước đó hẹn gặp mặt rốt cuộc là có ý gì? Chúc Tiểu Tiểu nghĩ ngợi mông lung. thể điểu khiển được tâm trạng, chỉ đành liên tục ra vào nhà vệ sinh. Thời gian trôi qua chậm chạp, thấp thỏm yên như ngồi thảm kim vậy.

   Vốn dĩ hôm nay khó khăn, lắm mới hạ được quyết tâm làm chuyện lớn, vậy mà chưa bắt đầu bị dội cho chậu nước lạnh. Căn phòng náo nhiệt lúc này bỗng nhiên lại khiến thở nổi.

   Chúc Tiểu Tiểu đứng dậy, lại mượn cớ rửa tay để ra ngoài. Ra khỏi phòng bao, đến ngã rẽ, nhân viên phục vụ thường đứng ở đây bây giờ lại chẳng thấy đâu. Chúc Tiểu Tiểu để ý điều đó, cứ tiếp tục về phía trước.

   Rẽ sang bên phải là nhà vệ sinh, rẽ về bên trái là dãy phòng khác, nhưng đứng ở chỗ giao nhau này, Chúc Tiểu Tiểu dừng lại. Bên trong lối của khu phòng bao phía bên trái, tại sao lại thấy nhân viên phục vụ nào?

   Tình huống này rất bình thường, Chúc Tiểu Tiểu mẫn cảm nhận ra điều đó.

   Tango vẫn luôn lấy chất lượng phục vụ làm phương châm, đương nhiên giá cả ở đây cũng hề rẻ. Tình huống cả khu phòng bao có lấy nhân viên phục vụ như thế này, đáng lẽ thể xảy ra mới đúng. Chúc Tiểu Tiểu quay đầu, về phía khu phòng bao của bọn Vu Lạc Ngôn, nhân viên phục vụ lập tức đến hỏi: "Tiểu thư có cần gì ?".

   Chúc Tiểu Tiểu trả lời cần, lần nữa về phía hành lang trông kia. Lần này, gần như đến tiếng ồn ào trong các phòng bao cũng còn nữa. Chúc Tiểu Tiểu ngẫm nghĩ rồi lại tiến thêm mấy bước. Đứng ở giữa hành lang, quay đầu lại nhìn, có người qua chỗ giao nhau, nhưng có ai bước vào trong này.

   Lẽ nào là kết giới?

   Chúc Tiểu Tiểu phán đoán được, bởi vì mỗi lần qua kết giới đều có cảm giác.

   ra sức hít hít ngửi ngửi, ngửi thấy mùi của ác linh, điều này chỉ có thể chứng minh trong hành lang có ác linh, còn trong các phòng bao sao? Chúc Tiểu Tiểu nhớ lại vụ án ở Công ty Huệ Thông, kết giới phải là thủ đoạn của ác linh, nếu ở đây có kết giới, ắt có con người hoặc thứ gì khác nhúng tay vào.

   Chúc Tiểu Tiểu thế xác định được có phải do mình đa nghi hay , cũng dám tới kiểm tra từng phòng bao, sợ rằng đánh rắn động cỏ. ngẫm nghĩ hồi, bèn quay ra ngoài tìm nhân viên phục vụ hỏi: "Làm phiền , phòng 323 muốn thêm két bia".

   Bảo người bình thường qua thử xem có kết giới hay , nếu như lộ ra, nhân viên phục vụ đưa nhầm phòng, như vậy, chắc cũng coi là hợp lý. Nhân viên phục vụ kia nhận lời, ôm két bia tới. Chúc Tiểu Tiểu trốn trong góc quan sát nhìn thấy ta đứng ở ngã rẽ đó rất lâu, vào, sau đó cửa của phòng bao bật mở, người đàn ông bước ra.

   Chúc Tiểu Tiểu rụt người lại phía sau, tim suýt chút nữa nhảy ra khỏi lồng ngực, là người đàn ông gặp giả làm bảo vệ trong vụ án ở Công ty Huệ Thông lần trước. Ảnh của ta được Thẩm Thanh cắt ra từ hình ảnh trong máy giám sát. Chúc Tiểu Tiểu cực kỳ chú ý đến vụ án này, nhớ rất ràng.

   Tiểu Tiểu định thần trở lại, lần nữa thò đầu ra nhìn, người nhân viên phục vụ ôm thùng bia từ lúc nào. Mà người đàn ông kia lại đứng bất động ở đó, mặt ta lộ vẻ cảnh giác, quan sát khắp xung quanh, đúng lúc quay đầu lại, bắt gặp ánh nhìn của Chúc Tiểu Tiểu.

   Trái tim Tiểu Tiểu như rớt xuống mấy nhịp, nắm chặt tay, ép bản thân mình đưọc rút lui trước ánh mắt cửa gã đàn ông kia. biết, chỗ đó chắc chắn có kết giới, cho nên chuyện nhân viên phục vụ đưa bia vào khiến nghi ngờ. Bây giờ bị ta nhìn thấy rồi, có rụt lại trốn cũng chẳng ý nghĩa gì. Đây là kẻ tình nghi số , thuộc tổ chức cướp linh hồn, trong phòng bao này biết là xảy ra chuyện gì rồi, thế để ta chạy thoát.

   Hai bên trừng mắt chằm chằm nhìn nhau mất mấy giây, khí căng thẳng dày đặc. Cuối cùng, gã đàn ông kia cũng có hành động, móc điện thoại ra, vừa ấn phím vừa quay lại phòng bao. Chúc Tiểu Tiểu liền chạy về phòng bao của mình, lấy điện thoại từ trong túi ra, chẳng kịp suy nghĩ gì, gọi điện ngay cho Nghiêm Lạc: "Boss, em nhìn thấy người kia rồi...". vừa vừa chạy ra ngoài phòng bao, khiến cho Vu Lạc Ngôn đợi người giật thót mình.

   Chúc Tiểu Tiểu nghĩ gì khác, chạy mạch ra lối hành lang. Nhìn thấy gã đàn ông kia đeo chiếc ba lô, ngang tàng ngông nghênh bước ra phía cửa, Chúc Tiểu Tiểu liền theo . Nhất thời, cũng chưa biết nên xử lý thế nào, mình lúc này chẳng có vật dụng gì, cũng biết trong khu vực công cộng, ra tay hành động có gây phiền phức gì Iớn . Tiểu Tiểu thậm chí còn kịp xảy ra chuyện gi trong điện thoại, nhưng nghe thấy Nghiêm Lạc : "Em chớ manh động, lập tức đến ngay".

   Chúc Tiểu Tiểu trong chốc lát thấy yên tâm hơn, Boss lập tức đến, có chỗ dựa rồi!

   Nhìn thấy gã đàn ông kia sắp ra tới cửa đến nơi, Chúc Tiểu Tiểu lao như mũi tên, lớn tiếng hét: " đợi chút!".

   Gã đàn ông kia nheo mắt lại, nhìn Chúc Tiểu Tiểu đầy vẻ uy hiếp. Bọn người Vu Lạc Ngôn và Âu Dương Tĩnh cũng ra đến nơi, nhìn thấy Chúc Tiểu Tiểu và người đàn ông đối đầu, nhanh chóng chạy đến bảo vệ .

   Mọi người hỏi xảy ra chuyện gì, gã đàn ông kia , còn Chúc Tiểu Tiểu cứ mở miệng ra lại ngậm miệng vào, chẳng biết phải sao. Mặt gã đàn ông kia bắt đẩu lộ vẻ nhạo báng, Tiểu Tiểu thầm tức giận, đột nhiên chỉ vào người phục vụ ở đối diện ta lớn: " ta chưa thanh toán muốn bỏ trốn!".

   Tất cả mọi người đều ngẩn ra, gã đàn ông kia cũng sững lại. may là nghĩ được ra câu này.

   Nhân viên phục vụ đứng bên canh "á" lên tiếng, chạy ngay đến, khách khí hỏi: " là ở trong phòng nào ạ, có phải cần phục vụ gì ?".

   Gã đàn ông kia mím chặt môi, thèm nhìn nhân viên phục vụ đến cái. Chúc Tiểu Tiểu lại lớn tiếng : "Tôi nhìn thấy ta từ phòng 325 ra". Nhân viên phục vụ nhanh chóng vào máy liên lạc mấy câu, bảo nhân viên bên trong xem xét.

   Nhân viên phục vụ bên này còn chưa dứt lời, gã đàn ông kia sải bước ra ngoài. Nhân viên phục vụ thấy có vấn đề liền muốn ngăn lại. Còn chưa đến được gần , ta bị rào chắn vô hình đẩy bật ra.

   Trước cửa Tango tuy có ít người vây quanh, nhưng gã đàn ông kia vẫn nhanh chóng qua được, lại còn thong thả như giữa nơi người. Mọi người ở cách ta khoảng nửa mét đều bị đẩy bật lại. Chúc Tiểu Tiểu lòng nóng như lửa, vội vàng lao đến, đấm vào mặt ta cái.

   Gã đàn ông kinh ngạc, ngờ rằng này lại có thể tấn công được. Phản ứng của ta cũng chậm, cúi xuống, xoay người tránh , rồi nhanh chóng lùi về phía sau. ta vừa bấm tay, vừa lẩm bẩm trong miệng, sau đó : "Đứng!".

   ''Đứng cái đầu đó", Chúc Tiểu Tiểu hăng máu, xông đến đấm cái nữa. Trước khi nhậm chức, Nghiêm Lạc cầu phải luyện công phu, thêm vào đó, mấy ngày này lại được đích thân chỉ bảo, thân thủ của nhanh hơn trước rất nhiều.

   Gã đàn ông kia mặt biến sắc, vung quyền gạt nắm đấm của Tiểu Tiểu ra, duỗi tay đẩy lui lại, sau đó vẻ mặt rất nghiêm túc, cẩn thận đề phòng. Hàng ma sư nhìn thấy kết giới coi như , ta chưa từng gặp. Kẻ thân pháp cao cường thế này, làm sao lại biết nhỉ.

   Chúc Tiểu Tiểu nhìn sắc mặt ta, cũng đoán được hai phần, cần phải kéo dài thời gian, đợi Boss đưa người đến bắt . Thế là thẳng lưng ưỡn ngực, hiên ngang mà đứng, lạnh lùng cười : "Kết giới thôi mà, chút tài vặt vãnh!".

   Những người xung quanh vừa kinh ngạc vừa hoài nghi, hoàn toàn hiểu chuyện gì xảy ra. sắc mặt gã đàn ông kia cực kỳ khó coi. Chúc Tiểu Tiểu cũng ngấm ngầm sợ hãi, nhưng vẫn cố gắng tự trấn an mình, vung hai tay lên, giả bộ làm chỉ quyết, rất khí thế: "Đặt đồ xuống, giơ tay đầu hàng, còn có cơ hội để được khoan hồng".

   Gã đàn ông kia lạnh lùng cười: "Con ranh chết tiệt, lại muốn diễn kịch sao?".

   Chúc Tiểu Tiểu thấp thỏm yên, nhưng vẫn cứng miệng : "Đừng già mồm, bị chặn rồi, chạy thoát đâu, vẫn nên giơ tay chịu trói là hơn, mau tự thú !".

   Gã đàn ông kia gì nữa, thoắt cái đá mạnh về phía Chúc Tiểu Tiểu. Chúc Tiểu Tiểu sớm có phòng bị, nhanh chóng lùi lại phía sau bước, tránh được.

   Nhưng như thế cũng tạo thành khoảng trống cho gã đàn ông kia. ta gì, cắm đầu lao về phía trước. Vu Lạc Ngôn và Âu Dương Tĩnh cùng mấy người bạn, vừa nhìn thấy người kia động thủ với Chúc Tiểu Tiểu, đều muốn xông đến tương trợ. Nhưng gã đàn ông lại lập kết giới, đẩy bọn họ ra ngoài, bản thân mình chớp mắt cái lao đến bên cửa.

   Cửa lớn mở ra, có người ra vào, nhưng gã đàn ông kia vừa mới xông tới lại giống như là đụng phải cái gì đó, ngã nhào xuống đất. ta lập tức nhảy bật dậy, kinh hãi quay đầu nhìn Tiểu Tiểu.

   Kết giới! Hơn nữa là kết giới chỉ định đối tượng! Loại kết giới này ta mới chỉ nghe chứ chưa từng nhìn thấy bao giờ!

   Gã đàn ông kia cuối cùng cũng khống giấu nổi vẻ kinh hãi khuôn mặt, tầm thường này, sao pháp thuật lại cao minh như vậy? ta e là địch lại được . lo lắng, nghiến răng, thò tay vào túi áo...

   Chúc Tiểu Tiểu quan sát kỹ càng từng cử động của gã đàn ông. ra ngoài được, cửa lớn ràng có kết giới, điều này khiến Chúc Tiểu Tiểu trong chốc lát vững lòng trở lại. Nhất định là Boss đến rồi, nhưng hành động lần này của gã đàn ông kia lại khiến sợ hãi, ta muốn nổ súng!

   Chúc Tiểu Tiểu thể quên được vụ việc Thư Đồng bị người này bắn trong Công ty Huệ Thông, đến ngày hôm nay, vụ việc đó dường như lặp lại. Chúc Tiểu Tiểu chẳng có thời gian suy nghĩ nhiều, chỉ kịp ý thức mình nên sử dụng phương thức tấn công trực tiếp để đạt hiệu quả cao nhất. Và thế là, như mũi tên, lao đến đạp mạnh, thẳng vào háng của gã đàn ông kia.

   Gã đàn ông kêu lên thảm thiết, ôm lấy phần thân dưới, đổ nhào xuống mặt đất. Xung quanh bốn bề yên ắng trở lại, yên ắng đến mức chiếc kim rơi xuống đất cũng có thể nghe thấy được. Chúc Tiểu Tiểu chú ý đến điều này, duỗi tay kéo áo khoác ngoài của gã đàn ông kia, lục tìm được cái túi buộc hồn. thớ phào cái, có súng.

   Chúc Tiểu Tiếu cầm túi buộc hồn, vừa quay người cái liền đứng ngây ra.

   Vu Lạc Ngôn, Âu Dương Tĩnh và nhóm bạn bè nhận ra được, đều mắt chữ O mồm chữ A kinh ngạc nhìn . Chúc Tiểu Tiểu cũng há hốc miệng ngây ra. Bởi vì cuối cùng hồi tỉnh, vừa rồi dưới ánh mắt của bao nhiêu người, đá mạnh vào "chỗ kia" cúa người đàn ông, lại còn cướp đồ của người ta nữa.

   Đầu óc Tiểu Tiểu bỗng nhiên trống rỗng. biết nên phản ứng như thế nào với mọi người mới được. tin chắc rằng bạn bè của cũng như vậy, bởi vì bọn họ đều đứng ngây ra như những cây gỗ.

   May mà lúc này, mấy người cảnh sát và hai hàng ma sư chạy vào, bắt gã đàn ông kia lại. Đến giờ, phòng bao 325 luôn chẳng thể vào được kia cuối cùng cũng có thể vào. Nhân viên phục vụ ớ bên đó hét lớn, bọn họ phát ra hai nhân viên phục vụ vắng mặt nãy giờ nằm sõng soài trong đó.

   Cảnh sát tiếp quản chỗ này, xe cứu thương đến rất nhanh, những người chứng kiến phải ở lại lấy khẩu cung. Chúc Tiểu Tiểu nhân cơ hội xa khỏi cái chỗ ngượng ngùng ấy, chạy ra bên ngoài, vừa nhìn thấy chiếc BMW rất quen mắt của Boss đại nhân, khom người trốn vào trong xe.

   "Sao rồi?" Nghiêm Lạc biết bị thương, vừa rồi tuy lộ mặt, nhưng vẫn ngầm bảo vệ cho .

   "Boss, làm thế nào đây? Lần này em mất mặt quá rồi. Em chẳng còn mặt mũi gặp ai nữa, làm thế nào đây? Làm thế nào đây?'' Mặt Chúc Tiểu Tiểu đỏ bừng lên, chỉ hận là thể quay ngược thời gian lại được.

   "Vậy đừng gặp nữa."

   Chúc Tiểu Tiểu nhìn : "Boss, sao lại chẳng chút cảm thông như vậy chứ?".

   "Bạn em tìm em kìa?" Nghiêm Lạc nhìn thấy Vu Lạc Ngôn và Âu Dương Tĩnh ra, nhìn ngó xung quanh.

   Chúc Tiểu Tiểu rụt cổ lại, chỉ muốn dính luôn xuống ghế ngồi. "Làm thế nào đây, là mất mặt quá.'’

   Nghiêm Lạc với qua, mở cửa xe bên phía Chúc Tiểu Tiểu: "Em với bạn em, người đó là tội phạm bị cảnh sát truy nã, em nhận ra , cho nên mới liều mình chiến đấu với ...”

   còn chưa xong, Chúc Tiểu Tiểu cắt lời: "Boss, em làm rồi...", cái đó nên thế nào nhỉ? "Vâng, chỉ là chiêu thức đó rất khó diễn tả, còn trước mặt nhiều người như thế... em... em... em đá vào 'chỗ kia' của người ta..."

   Boss đại nhân ung dung trả lời: "Chiêu thức hiệu quả là chiêu thức tốt, em đá rất hay! , giải thích với bạn em , sau đó đưa em về nhà, đừng để nhìn thấy bộ dạng chẳng có bản lĩnh gì của em như thế này nữa".

   Chúc Tiểu Tiểu bĩu môi, muốn . Nghiêm Lạc nhìn cái, chẳng biết làm thế nào, chỉ đành xuống xe.

   Vu Lạc Ngôn trông thấy Tiểu Tiểu, vội vã chạy đến. Chúc Tiểu Tiểu sợ mất mặt lần nữa trước mặt Nghiêm Lạc, nên cũng nhanh chóng ra, kéo bọn họ tới chỗ cách biệt hẳn với chiếc BMW.

   Nghiêm Lạc ngồì xe, im lặng quan sát nhất cử nhất động của Tiểu Tiểu. chăm chú ngắm nhìn dáng vẻ tự nhiên, mặt đỏ hồng, đầu cúi thấp của khi chuyện. Hai người bạn kia của , đều biết, người tên Vu Lạc Ngôn, người tên Âu Dương Tĩnh.

   Cũng biết Vu Lạc Ngôn cái gì đó, mắt Chúc Tiểu Tiểu bỗng sáng lên, ngẩng cao đầu, môi nở nụ cười. Biểu cảm phong phú của khiến Nghiêm Lạc kìm được cũng phải cười theo.

   Ba người chuyện lát, hai người con trai đưa tay xoa đầu Chúc Tiểu Tiểu, dường như an ủi . Nghiêm Lạc đưa tay ấn mạnh vào còi xe, Chúc Tiểu Tiểu quay đầu lại nhìn, sau đó mấy câu với hai người con trai rồi chạy về phía .

   Nghiêm Lạc tiếng nào, nhanh chóng khởi động xe, đưa Chúc Tiểu Tiểu về.

   Chúc Tiểu Tiểu thở phào hơi: "Boss, em đl giải thích với họ như lời , bọn họ khen em dũng cảm, như vậy chứng tỏ bọn họ để ý nhỉ?".

   "Chắc vậy."

   "Vậy tức là ngay cả Boss như cũng thể khẳng địrih?"

   "Vô vị."

   "Vô vị thế nào? Người ta hỏi nghiêm túc đó", Chúc Tiểu Tiểu bĩu môi: "Vấn đề vô vị em cũng có đây. Boss, người xấu cướp linh hồn kia làm thế nào?".

   "Có đồng nghiệp trực đêm, bọn họ xử lý."

   "Vậy những linh hồn trong túi kia, có linh hồn của hai nhân viên phục vụ nhỉ?"

   "Những người đó đều được đưa về công ty, đồng nghiệp trực đêm xử lý."

   "Vậy em phải làm gì?"

   "Về nhà nghỉ ngơi. Hôm nay là Ray trực ban, em định tình nguyện đến công ty tăng ca, cùng làm án sao?"

   "Nhưng về nhà biết có ngủ nổi nữa?"

   lại hỏi tiền tăng ca? Nghiêm Lạc nhìn , trả lời: "Em bây giờ quay lại công ty cũng chẳng giúp được gì".

   Tiểu Tiểu nữa, cảm thấy hơi mất tự nhiên, ngồi ngó ngoáy ghế.

   Trong xe, bầu khí trở nên tĩnh lặng, Tiểu Tiểu lại nhịn được: "Boss...", ngẩng đầu lên, song tiếp.

   Nghiêm Lạc lại nhìn , hỏi: "Em rốt cuộc sao vậy? phải là giải thích xong với bạn bè rồi sao, còn băn khoăn gì nữa?".

   Chúc Tiểu Tiểu cắn môi, quả nhiên chẳng có gì giấu được Boss.

   ấm ức : "Chuyện đó, mất mặt quá lớn, lòng tự tôn bị tổn thương đương nhiên nhất thời rất khó khôi phục lại được". khôi phục được, tự nhiên khó chịu, khó chịu, tự nhiên nhiều, may mà còn có chủ đề đúng đắn để , vì sao vẫn bị người ta phát ra?

   Nghiêm Lạc vui lắm, nhìn cái, lát sau, cho xe dừng lại bên vệ đường, sau đó lấy ví da ra, rút tờ tiền đưa cho Chúc Tiểu Tiểu: ", giúp mua kem".

   Chúc Tiểu Tiểu vẻ hiểu nhìn tờ tiền trong tay Nghiêm Lạc. Nghiêm Lạc cốc vào đầu : "Ngẩn ra cái gi, , chạy bộ , người chính là tinh thần, lòng tự tôn chính là sức khỏe".

   "Có thấy ai như vậy đâu." Chúc Tiểu Tiểu mỗi lần đấu khẩu với Nghiêm Lạc đều rất tự nhiên, chẳng có tính tự giác của nhân viên chút nào. Nhưng mà vẫn cầm lấy tờ tiền, nghe lời chạy .

   lát sau, Chúc Tiểu Tiểu hăm hở quay lại: "Boss, Boss, hóa ra trước mặt có cửa hàng kem em thích ăn nhất. Em tự quyết định mua hai hộp". xua tan màn mây u ám trong lòng, giơ hai ngón tay lên, cười rạng rỡ.

   "Ừm." Nghiêm Lạc tiếp tục lái xe lên đường. Chúc Tiểu Tiểu cầm kem vui vẻ ăn.

   Ăn xong chiếc kem tay, nhìn Nghiêm Lạc chuyên tâm lái xe, còn chưa động vào hộp kem của mình, Chúc Tiểu Tiểu chịu an phận: "Boss, muốn ăn ?".

   "Em xem?"

   "Ồ." Heo tham ăn lén lén nhìn hộp kem cái.

   lát sau, lại tốt bụng nhắc nhở: "Boss, nếu ăn nó chảy đó".

   "Lái xe, tiện." Nghiêm Lạc quay đầu lại, nhìn bộ dạng thèm ăn của Chúc Tiểu Tiểu cái, cố nhịn cười, làm ra vẻ nghiêm túc : "Được rồi, em ăn ".

   "Sao?" Heo tham ăn tức sức mạnh tinh thần sung mãn, nhanh tay vồ lấy hộp kem, vừa ăn vừa lẩm bẩm: "Boss, lãng phí là tốt cho nên em mới ăn giúp ".

   "Cảm ơn em." Câu này hình như chẳng thành ý chút nào.

   Chúc Tiểu Tiểu để ý, bởi vì có đồ ăn rồi, hơn nữa vẫn còn lo đến chuyện khác: "Boss, làm thế nào đây? Em chắc là sắp thất tình rồi".

   "Em vẫn chưa ."

   "Cái đó e cũng có cơ hội nữa." Chúc Tiểu Tiểu cắn miếng kem to, cảm thấy con đường tình của mình đáng lo lắng: "Boss, hôm nay em vốn dĩ muốn thổ lộ với học trưởng, nhưng lời còn chưa ra, bị đả kích rồi, em chẳng ấy thích em hay là bởi vì bạn ấy thích em cho nên ấy mới quyết định đến với em nữa". Lời này ra cứ như là truyền khẩu lệnh, Chúc Tiểu Tiểu biết Nghiêm Lạc nghe có hiểu hay , cũng để ý, tiếp tục : "Nhiều lúc ấy đối với em rất tốt, nhưng vừa đến lúc then chốt ấy lại giũ sạch mọi quan hệ với em. Hôm nay em còn hành động thô lỗ ở trước mặt người ta như thể, chẳng còn có hình tượng, chẳng còn tâm trạng mà gì nữa, xem em nên làm thế nào?".

   "Phiền như thế này đừng thích ta nữa, đổi người khác ."

   "Boss!"

   Haizz, biết ngay là có hỏi cũng chẳng ích gì mà.

   Chúc Tiểu Tiểu chu môi lên : "Điều kiện của tốt như vậy, chắc chắn toàn là người khác theo đuổi , cho nên cũng biết nên làm thế nào nhỉ?". rất quan tâm tìm lý do giúp .

   Nghiêm Lạc để ý đến . Chúc Tiểu Tiểu ngẫm nghĩ giây lát lại tiếp tục hiếu kỳ: "Boss, chắc là vẫn chưa kết hôn nhỉ?". Chưa từng nghe thấy người trong công ty tới chuyện này, cảm thấy cũng giống người có gia đình.

   Nghiêm Lạc tỏ vẻ vui nhìn cái, ràng là ánh nhìn đối với kẻ ngu ngốc.

   "Vậy bây giờ có bạn ?" Ánh mắt Chúc Tiểu Tiểu sáng lên. Buôn chuyện à? Nhưng thực rất muốn biết.

   "Sắp có rồi."

   "Boss." Chúc Tiểu Tiểu càng kích động hơn: "Hóa ra chúng ta là đồng bệnh tương liên!".

   Nghiêm Lạc nhìn thẳng về phía trước, chăm chú lái xe, coi như nghe thấy.

   "Boss, chia sẻ chút mà, em cần phải tham khảo kinh nghiệm của người khác chút." Chúc Tiểu Tiểu rất hứng thú với chủ đề này: "Là ấy theo đuổi ?".

   "Ừm." Mãi sau Nghiêm Lạc mới buông ra chữ.

   Woa, tốt quá rồi, con đường là giống nhau. đó quá lợi hại, đến Boss thế này cũng có thể theo đuổi, học hỏi chút chắc thành công.

   Chúc Tiểu Tiểu kích động đến mức đỏ cả mặt, hỏi liền hơi: "Boss, Boss, mau chia sẻ chút chút mà, ấy theo đuổi thế nào, lại có thể khiến xiêu lòng vậy".

   Nghiêm Lạc cuối cùng cho xe dừng lại, quay đầu nhìn chăm chú Chúc Tiểu Tiểu, : "Trước mặt rất nhiều người, ấy lao đến hôn cái".

   Chúc Tiểu Tiểu há hốc miệng kinh ngạc, là to gan, là quyết đoán!

   Nhưng mà...

   "Boss, hóa ra lại dễ dàng bị thu phục đến vậy."

   Trong lòng, Tiểu Tiểu cảm thấy có chút đáng tìếc. Vốn cho rằng tinh hàng đầu như Boss thế này, đẹp trai lại nam tính, cần phải trải qua rất nhiều gian nan mới có thể thu phục được. ngờ, nụ hôn là OK rồi.

   Quả nhiên nữ theo đuổi nam khoảng cách mong manh như vậy, trong chốc lát Chúc Tiểu Tiểu lại có lòng tin. Tuy phương pháp này có chút hơi mạnh bạo quá so với tính cách của mình, nhưng mà đến Boss cũng có thể thu phục được, vậy chưa biết chừng Âu Dương học trưởng cũng có thể. Vì hạnh phúc nửa đời sau cúa mình, phải bạo gan lên.

   "Chỉ có heo ngốc mới làm như thế." Nghiêm Lạc dội gáo nước lạnh lên đầu Chúc Tiểu Tiểu khí thế bừng bùng.

   Chúc Tiểu Tiểu bị chọc tức, lên tiếng: "Boss, sao có thể bạn mình như vậy".

   " ấy vốn dĩ chính là con heo ngốc."

   Chúc Tiểu Tiểu chẳng thấy vui vẻ gì nữa, điểm này của Boss tốt, chẳng dịu dàng chút nào, cũng biết những lời dễ nghe, quen sai khiến ra lệnh với người khác, xem ra đối với bạn cũng như vậy.

   đúng, vừa rồi Boss là: sắp có rồi. Đó chính là bây giờ kia vẫn chưa phải là bạn của Boss<sub>, </sub>vẫn còn chưa hoàn toàn rơi vào móng vuốt của ?

   Chúc Tiểu Tiểu nhìn Nghiêm Lạc, trong đầu suy nghĩ, Boss rất đẹp trai, lại có tiền, nấu ăn cũng ngon như vậy, chỉ có điều tính khí hơi khó chịu chút, kia chắc chắn cũng bằng lòng chấp nhận.

   Ai da, muốn biết chuyện của bọn họ quá! Tế bào buôn chuyện khắp toàn thân Chúc Tiểu Tiểu hò reo ầm ĩ.

   "Biểu này cùa em là gì?" Nghiêm Lạc giơ tay véo cái má bầu bĩnh của , đôi mắt tròn xoe của đưa qua đưa lại. Cái mặt mũm mĩm, tròn vo vo, khiến người ta muốn véo.

   "Boss." Chúc Tiểu Tiểu đau quá, gạt tay Nghiêm Lạc ra, ấm ức xoa xoa khuôn mặt mình. thể véo người ta như vậy chứ, ấm ức: "Boss, kể cho em nghe chuyện của bọn , chưa biết chừng em có thể dùng để tham khảo".

   Nghiêm Lạc hất cằm, làm hiệu bảo Chúc Tiểu Tiểu nhìn ra ngoài cửa sổ: "Đến nơi rồi, nhanh về nghỉ ngơi".

   Chúc Tiểu Tiểu nhìn ra bên ngoài, là , chiếc xe dừng dưới lầu nhà rồi, lại chẳng hề biết.

   "Nhưng em bây giờ thấy mệt. Boss, kể cho em nghe ."

   '' mệt sao? Vậy được, chúng ta đến trường huấn luyện, vừa hay có thể cho em bổ sung bài tập còn thiếu của ngày hôm nay."

   Chúc Tiểu Tiểu tròn mắt, nhanh chóng mở cửa xe: "Thôi ạ, thôi ạ, đột nhiên lại thấy mệt quá, em vẫn nên quay về nghỉ ngơi". Boss đại nhân e rằng đến việc nửa đêm bắt người ta ra trường huấn luyện cũng có thể làm được, nên chuồn trước là hơn.

   Đêm, Chúc Tiểu Tiểu nằm mơ giấc mơ kỳ lạ, thấy mình dũng hất ngã người đàn ông, đứng ngực ta, "chụt", mạnh bạo hôn ta cái...

   Sau khi tỉnh mộng, Chúc Tiểu Tiểu làm thế nào cũng nhớ lại được tướng mạo của người đàn ông đó. nhất định suy nghĩ quá nhiều trước khi ngủ, chắc là bị câu chuyện của Boss đại nhân ám ảnh rồi. Nhưng mà, vì sao lại mơ mình thành ra bé như vậy, còn có thể giẫm lên ngực của người ta giở trò lưu manh?

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 17
   #ff9900']Type: Vân


   Ngày hôm sau, Chúc Tiểu Tiểu đến công ty từ sớm, lập tức tìm hiểu tình hình của gã đàn ông cướp linh hồn bắt được ngày hôm qua, ngờ lại nghe được tin xấu. đường áp giải, gã đàn ông đó bị đột tử. Hàng ma sư thu linh hồn của ta về, nhưng phát linh hồn đó cũng xảy ra vấn đề.

   "Linh hồn đó xảy ra vấn đề?", Chúc Tiểu Tiểu hiểu, hỏi lại Ray.

   "Chính là muốn , người này bị trúng bùa chú, khi ta bị niệm chú sát hại, hồn phách cũng chịu tổn thương. Như vậy chúng ta thể khảo tra người, và cũng thể tra xét linh hồn được."

   Chúc Tiểu Tiểu ngẩn người, ngờ rằng thế giới này còn có thủ đoạn tàn độc như vậy. "Nhưng, Boss cũng thể cứu được linh hồn này sao?"

   Ray lắc đầu: " thể. Tối qua Boss tới kiểm tra rồi, ấy loại bùa chú này thất truyền từ lâu, ngờ rằng bây giờ còn có người biết dùng. Kẻ sai khiến đứng sau tổ chức cướp hồn này, lại có thế huấn luyện ác linh giăng kết giới, lại có thể dùng bùa chú khống chế cao thủ như thế, sợ là đơn giản".

   "Đem giết người ta rồi là xong, vì sao còn giết cả linh hồn nữa?"

   "Xử lý như thế này sạch nhất, thậm chí cần lo lắng linh hồn sau khi chết quay lại báo thù, cũng đảm bảo rằng chúng ta tìm được bất cứ manh mối nào từ đó."

   " quá tàn độc!" Chúc Tiểu Tiểu cắn cắn môi, lại hỏi: "Vậy bọn họ cướp linh hồn để làm gì? Hai người nhân viên phục vụ kia có cứu được ?".

   "Nhân viên phục vụ cứu được rồi. Nhưng mục đích cướp hồn vẫn chưa , chỉ biết là phải để nuôi thú ăn linh hồn, bởi vì những linh hồn bọn chúng cướp đều qua lựa chọn, mà thú ăn linh hồn lại bao giờ chọn đồ ăn."

   Ray giao phần tư liệu cho Chúc Tiểu Tiểu: "Chỗ số liệu này nhập vào kho, buổi chiều bộ phận chúng ta họp, vụ án loại này gặp hai lần rồi, cũng đến họp nhé!".

   Chúc Tiểu Tiểu gật đầu, cảm thấy vui vẻ vì mình được tham gia vào công việc có tính thiết thực. suy nghĩ đôi chút, lại hỏi: "Ray, bọn họ mấy lần trước cướp linh hồn, đều có ác linh hoặc là kiện khác che chắn bảo vệ, lần này tại sao ta lại hành động đơn độc như vậy?".

   Ray trả lời: "Lần này chính xác là quá tự tin rồi. Nhưng mà câu lạc bộ là chỗ vui chơi giải trí, hoàn cảnh đặc thù, giống như trong tòa nhà văn phòng làm việc. Mục tiêu của lần này là linh hồn của các nhân viên phục vụ, bởi vậy phải đợi đến tối khi các nhân viên phục vụ đều làm mới hành động được. Mà buổi tối là thời gian câu lạc bộ náo nhiệt nhất, nhiều người như thế này, làm việc lớn lên dễ khống chế. Có lẽ vì vậy, nên mới lợi dụng gian nhộn nhạo của câu lạc bộ, mình lén lút đưa các linh hồn cướp được . Nhưng ngờ giữa đường lại gặp phải thế này".

   "Trong chiếc túi đó của có chứa ác linh phải ?"

   "Đúng vậy. Cuối cùng, muốn thả ác linh ra...", Ray ,nhìn Chúc Tiểu Tiểu nửa cười nửa .

   Chúc Tiểu Tiểu đỏ mặt, giải thích: "Boss rồi, chiêu thức hiệu quả, chính là chiêu thức tốt".

   Ray cười: "Đúng, đúng, may mà có chiêu này, mới làm việc ở chỗ đó phiền phức lớn". Chúc Tiểu Tiểu ngượng ngùng làm mặt xấu. Ray cười nghiêng ngả, sau lại : "Đúng rồi, phòng Nhân với tôi, với Tiết Phi Hà của tổ hành động bên ngoài cùng mấy người mới nữa, bắt đầu từ tuần sau, thứ Hai, Tư, Sáu đều phải tham gia lớp huấn luyện, chuẩn bị . Bọn họ chắc gửi thư điện tử thông báo".   Đợi đến thứ Hai, Chúc Tiểu Tiểu quả nhiên nhận được thông báo huấn luyện. Có các môn học là Tập bắn, Chiến đấu và Trang bị kiến thức. Chúc Tiểu Tiểu nhẫn nại được nữa, đến tối khi gặp Nghiêm Lạc liền hỏi: "Boss, vì sao trong quy trình huấn luyện của công ty có bài Pháp thuật?".

   “Công ty là chỗ để làm việc, lại phải là trường học, lấy đâu ra bài Pháp thuật." Nghiêm Lạc : "Pháp thuật thông dụng, những người khác đều biết. Các môn phái, gia tộc đều giống nhau, cho nên công ty thông thường dạy những điều này. Hàng ma sư cấp phụ trách xem khả năng của bọn họ để sắp xếp công việc. Còn về khả năng của em, có chút giống với mọi người, đợi em luyện xong cơ sở, dạy em".

   "Ồ!" Chúc Tiểu Tiểu biết lại làm vướng chân người khác: "Em rất muốn học giăng kết giới, em thấy người ta rất lợi hại, khi đánh nhau có thể giăng kết giới, đối phương thể đánh đến được".

   “Cái đó cần có pháp lực rất cao thâm, bây giờ em chưa học được."

   "Ồ!", Chúc Tiểu Tiếu thở dài trong lòng.

   Nghiêm Lạc nhìn cái: "Em tuy có tài năng thiên bẩm, nhưng thực bản lĩnh quá kém, cần nỗ lực rèn luyện mới được, biết ?".

   Chúc Tiểu Tiểu nghe đến đây bĩu môi, Boss là, chẳng an ủi cổ vũ, trái lại còn xát muối lên vết thương của .

   Từ ngày hôm đó, Chúc Tiểu Tiểu vô cùng nghiêm túc tập luyện. tự nhắc nhở mình, nhất định được để Boss xem thường, nhất định được để mất mặt với Boss.   tuần sau, trong số bốn người mới cùng lên lớp có Chúc Tiểu Tiểu và Tiết Phi Hà. Bài tập nhàng hơn rất nhiều so với cầu của Boss đại nhân. Mỗi môn học lại có người hướng dẫn khác nhau, còn có cả các đồng nghiệp cùng học, áp lực giảm rất nhiều. Nhưng mà cũng bởi vì trước đó Nghiêm Lạc có dạy chút, nên bây giờ lên lớp thấy vất vả lắm. Mà ba người gọi là người mới còn lại, thực ra đều là những tay lão luyện trong giới hàng ma. Người ta chẳng qua chỉ muốn học thêm về các loại vũ khí mới và để thích ứng với cầu của Nhã Mã mà thôi. Chúc Tiểu Tiểu khác, tất cả các loại khí cụ hàng ma, đều phải học từ đầu.

   Bởi vậy, môn học nào cũng thế, thành tích cùa Tiểu Tiểu đương nhiên đều kém nhất. Hơn nữa chuyện thành tích của kém còn lan truyền khắp cả công ty. May mà thần kinh của Chúc Tiểu Tiếu phải là vô tư ở mức bình thường, giác quan cảm ứng đối với những lời bàn tán cũng mạnh, thêm vào đó phía sau còn có Boss chống lưng, những người lắm mồm nhiều chuyện kia bởi vậy vẫn lời ra tiếng vào trước mặt . Cho nên những ngày tháng của Tiểu Tiểu trong công ty này vẫn trôi qua vô cùng thoải mái.

   Hôm nay, bên ngoài xảy ra vụ án lớn, những người ở lại phòng làm việc rất ít, số còn phải ra ngoài viện trợ, số khác công tác, có mặt ở công ty. Cả sáu phòng giám sát hôm nay đều trong trạng thái hoạt động, thậm chí hai phòng hội nghị cũng được dùng để làm phòng chỉ huy giám sát tạm thời.

   Trong lúc mọi người đều bận rộn, chẳng có ai thừa thời gian, tâm sức chỉ dạy người mới. Chúc Tiểu Tiểu lại được dịp nhàn rỗi, mọi thông tin, số liệu, thuộc tương đối rồi, lúc này chỉ có thể tiếp tục chơi điện tử thôi.

   Đến hơn hai giờ chiều, tổ trưởng của tổ 52 - Tống Bình đến tìm , là phải ra ngoài làm nhiệm vụ, đưa nhóm hồn phách quay về. Bởi vì nhân lực đủ, cho nên cần Chúc Tiểu Tiểu cùng để hỗ trợ công tác số liệu.

   Nghe phải ra ngoài làm nhiệm vụ, Chúc Tiểu Tiểu nhanh chóng cầm túi, chuẩn bị cùng bọn họ xuất phát, nhưng chưa ra ngoài làm nhiệm vụ bao giờ nên biết phải chuẩn bị cái gì, liền hỏi: "Tôi cần xin trang bị gì ?".

   Tống Bình liếc qua trò chơi điện tử Chúc Tiểu Tiểu mở trong máy tính, câu hỏi có chút nhạo báng: " biết dùng cái gì?".

   Chúc Tiểu Tiểu bị ta châm chích, nhưng vẫn : "Vậy tôi báo cáo với Ray tiếng nhé".

   Tống Bình nhíu mày lại: "Ray trong phòng giám sát, bốn chữ 'Xin đừng làm phiền’ cửa có biết đọc ? Bộ phận này chỉ có nhàn rỗi, nếu như phải là bất đắc dĩ, tôi cũng tìm tới ". Ngữ khí của ta có thiện ý, nhưng những điều ra lại là thực. Chúc Tiểu Tiểu nghe thấy lời này, dám gì nữa, vội vàng cùng ta xuất phát.

   Lần này làm nhiệm vụ, ngoài ba người của tổ 52 ra, còn có Chúc Tiểu Tiểu và Tiết phi Hà. Năm người cùng ngồi chiếc SUV vừa vặn đủ chỗ. Xe xuất phát đường Chúc Tiểu Tiểu lại kìm được hỏi: "Vận chuyển linh hồn phải nên là cả tổ năm người cùng sao? Hơn nữa phải có hai chiếc xe hộ tống?". Những điều này đều là quy định trong điều lệ an toàn viết sổ tay, tổ năm người hành động, hai chiếc xe có chiếc làm nhiệm vụ hộ tống và bảo vệ.

   Tống Bình vô cùng vui, cao giọng : " muốn gây chuyện với tôi phải ? Chúng ta bây giờ chẳng phải là năm người sao? Hai người khác trong tổ của chúng tôi người bị thương, người ốm, nếu tìm hai người mới các làm gì. Thêm chiếc xe nữa lái được ? Nhiều chuyện!". Lính mới cái quái gì cũng hiểu, chẳng có bản lĩnh còn dám chất vấn cái này, nghi ngờ cái kia. Cho rằng mình là nữ nhân vật chính trong tin đồn của công ty giỏi lắm sao.

   khí trong xe trở nên lạnh lẽo cách quái dị, Chúc Tiểu Tiểu cúi đầu, cảm thấy vô cùng ấm ức, lớn đến thế này rồi, chưa từng bị người ta quở trách như vậy. Tư liệu về Tống Bình, nhớ rất , ba tuần trước khi dẫn tổ ra ngoài làm nhiệm vụ, ta vì tuân theo lệnh của chỉ huy, để xảy ra sai sót, cho nên cả tổ bị công ty điều sang làm đội vận chuyển bảo vệ linh hồn.

   Công việc vận chuyển linh hồn này là công việc được hoan nghênh nhất của hàng ma sư, bởi vì cơ bản có tính chiến đấu, thực chất chỉ như đội vận chuyển mà thôi. Việc trừng phạt, giáng chức này vẫn còn canh cánh trong lòng Tống Bình cho đến bây giờ.

   Tiết Phi Hà cau mày lại, rất hài lòng đối với thái độ của Tống Bình, nhưng ấy vụng miệng, cũng biết gì cho phải, chỉ đành cầm lấy tay của Chúc Tiểu Tiểu, biểu thị an ủi chút.

   Trang bị mới Tiết Phi Hà đăng ký vẫn chưa nhận được toàn bộ, bởi vì cung tên mà ấy quen dùng, bây giờ rất ít người sử dụng, tất cả các trung tâm nghiên cứu đều có sẵn, phải làm cái mới. Nhưng còn tên của ấy đều được gắn thêm bùa chú để có thể sử dụng trước. Bởi vì trang bị đủ, Tư Mã Cần vẫn chưa đưa Tiết Phi Hà ra ngoài làm nhiệm vụ lớn, từ khi nhận việc đến giờ, ấy mới chỉ được đưa ra ngoài ba lần, đều là những vụ án ác linh . Lúc này, lại để ấy hỗ trợ cho nhiệm vụ vận chuyển linh hồn đủ nhân lực.

   Tiết Phi Hà và Chúc Tiểu Tiểu coi như khá quen nhau, hai người thường xuyên cùng tăng ca tập luyện. Bản lĩnh của Tiết Phi Hà lớn hơn Chúc Tiểu Tiểu rất nhiều, trong công việc chẳng gặp phải chút áp lực nào. ấy biết Chúc Tiểu Tiểu phải xuất thân trong gia tộc hàng ma, những tin đồn trong công ty cũng có nghe qua, nhưng mà con người ấy vốn thà yên phận, có những suy nghĩ đúng.

   Thế là cả đoạn đường vận chuyển linh hồn này, khí trong xe vô cùng thoải mái. Đến địa điểm, Chúc Tiểu Tiểu căn cứ theo số liệu, kiểm lại lượt số lượng, mã số và tư liệu giao nhận của bình dẫn hồn, giám sát việc sắp xếp bình dẫn hồn vào thùng phía sau xe rồi ký tên lên, sau đó cả người và xe lại quay trở về.

   Tống Bình liên tục hút thuốc cả đoạn đường quay về, Chúc Tiểu Tiểu rất ghét mùi khói thuốc, bị sặc ho mấy lần. Tống Bình chẳng chút cảm thông, vẫn cứ hút, Chúc Tiểu Tiểu tức mà dám , mới làm được từng đó thời gian, cuối cùng cũng biết được cảm giác thoải mái trong khi làm việc là như thế nào.

   mong nhanh nhanh về đến công ty, được giải thoát khỏi Tống Bình đáng ghét, đột nhiên nóc xe có vật thể bay qua, đập đúng vào phần chắn trước của xe, ''bang" tiếng cực lớn. Chúc Tiểu Tiểu giật mình hét lên tiếng, định thần lại nhìn, trước mắt khuôn mặt tái xanh, hai mắt đỏ rực, toàn thân giống như thi thể, ánh mắt đờ đẫn đứng trước xe.

   "Mẹ kiếp, là xác sống!" Tống Bình tức giận chửi tiếng, A Dũng lái xe nhanh chóng cho xe lùi lại, định chuyển hướng, bỏ qua cái thứ này.

   Chúc Tiểu Tiểu nhớ lại Hà Tình, cúi đầu nhìn đồng hồ, quả nhiên là vệt sáng màu hồng phấn!

   "Xác sống có hứng thú đối với linh hồn, gần đây chắc chắn có thú ăn linh hồn." Tiết Phi Hà nhanh chóng nhận định, tay kéo túi của mình ra. Lúc này, phía đuôi xe giật manh, chắc chắn bị thứ gì đó chặn lại. Chúc Tiểu Tiểu quay đầu, nhìn thấy hai kẻ giống như người sói đứng ở sau xe, bọn chúng ngoác miệng ra, để lộ những chiếc răng nhọn và dài.

   " sói!"

   Xác sống còn dễ đối phó, sói lại là thứ rất phiền phức. Sức tấn công của bọn chúng rất mạnh, da thô thịt dày, khó mà chiêu đánh gục. thể lùi được nữa, A Dũng vặn tay lái, dự định đổi hướng qua bên, lao về phía trước.

   Vị trí của bọn họ bây giờ là ở phía sau của công trường thi công, vốn dĩ định từ chỗ này xuyên qua con đường tắt gần đó, nhưng ngờ lại bị tập kích.

   đợi chiếc xe kịp lao , nóc xe vang lên tiếng "bụp" rất lớn, lại có thứ gì đó đập vào nóc xe. Lần này biết là xác sống hay sói, hay còn có thứ quỷ quái gì khác nữa. Trong lòng mọi người hiểu ra, muốn thoát thân đâu có dễ như vậy.

   Chúc Tiểu Tiểu căng thẳng nắm chặt tay, tim đập "thịch thịch". Tống Bình mở thiết bị liên lạc trong xe, nhanh chóng thông báo tình hình: “Tổ 52 chấp hành nhiệm vụ vận chuyển linh hồn, bị tấn công tại khu đất sau công trường phía đông cầu Bình Nam. Trước mắt thấy xuất xác sống và sói…", ta còn chưa xong, sói nhảy lên thùng sau xe, bắt đầu đập vào kính. nóc xe con nhảy xuống, cũng là xác sống, nó nhào mạnh vào cửa chỗ ghế ngồi phía sau, khuôn mặt nhăn nhúm trắng xanh, chỉ cách Chúc Tiểu Tiểu lớp kính.

   Chúc Tiểu Tiểu lớn tiếng hét lên, xác sống đó cười nhăn nhó, dùng sức kéo tay nắm cửa.

   Tống Bình cũng chẳng chú ý đến việc liên lạc với công ty nữa, ta lấy súng ra, đẩy cửa xe, lăn mình xuống đất cái, lướt ra bên ngoài xe, xông về phía sói phía sau "đoàng đoàng đoàng" liên tiếp ba phát súng. Con sói đập vào cửa kính xe hét lên vì trúng đạn, ngã ra đất, nhưng chẳng mấy chốc lại bò dậy. Viên đạn bắn trúng chỗ hiểm của nó, nhưng lại khiến nó tức giận.

   Con sói kia gầm lớn lao về phía Tống Bình.

   Phía sau Chúc Tiểu Tiểu là sói, bên cạnh là xác sống, thân xe còn bị bọn chúng đập thụi, lắc lư kịch liệt, sợ đến mức tim muốn nhảy ra khỏi lồng ngực.

   xác sống thò tay vào từ chỗ cửa xe Tống Bình mở ra, A Dùng tay cầm con dao găm "roạt" nhát, rạch trúng mặt xác sống kia, vết thương bốc khói xèo xèo, nó lắc đầu hét lên thảm thiết. A Dũng nhân cơ hội đó đạp nó phát rồi cũng nhảy ra ngoài luôn. vừa xông ra ngoài vừa quên hét lên với Chúc Tiểu Tiểu câu: "Ở lại xe".

   A Dũng đóng mạnh cửa xe, dao đâm vào xác sống bên ngoài xe phía Chúc Tiểu Tiểu ngồi. Đầu của nó bị dao cắt rơi, giống như quả bóng lăn xuống. Tất cả xảy ra ngay trước mắt, Chúc Tiểu Tiểu kinh hãi, vô thức co người lại, quay dám nhìn.

   A Cường ngồi ở bên khác lúc đó cũng nhắm trúng cơ hội, mở cửa xe xông ra, hai phát súng "đoàng đoàng" của trực tiếp hướng thẳng sói dùng sức kéo cửa sau xe lên.

   Trong xe chỉ còn lại Chúc Tiểu Tiểu và Tiết Phi Hà. Máy liên lạc bảng điều khiển chỗ tay lái nhấp nháy, Chúc Tiểu Tiểu định vươn người đến xem thiết bị liên lạc dùng như thế nào, vừa nhúc nhích bên cửa xe bỗng "uỳnh" cái, xác sống đổ sập vào. Nó ngoác mồm nhìn hai người ở bên trong, sau đó bắt đầu dùng lực đập mạnh vào cửa xe.

   Chúc Tiểu Tiểu giật thót mình, nhưng hiểu bây giờ sợ hãi cũng chẳng có ích gì thế là cắn răng lại tiếp tục hành động, hướng đến chỗ ngồi phía trước. Tiết Phi Hà lúc này cầm bùa giấy tay, lập tức đập lên cửa kính, miệng thoăn thoắt nhẩm chuỗi lời chú, hét tiếng: "Phá!". Xác sống ngoài kính xe kia kêu lên tiếng, bị đánh bật ra.

   Tiết Phi Hà đeo bao tên của mình lên, cầm lấy cung, vừa khom người nhảy ra khỏi xe, vừa hét lên với Chúc Tiểu Tiểu: "Tôi hỗ trợ bọn họ".

   Cửa xe đóng sập lại, bên ngoài đánh nhau kịch liệt Chúc Tiểu Tiểu lại mình nhàn nhã trong xe. lấy lại tinh thần, cuối cùng bò lên phía trước, cầm máy liên lạc, thử ấn mấy cái, ấn vào nút, : "Có ai ? Có ai ? Tôi là Chúc Tiểu Tiểu, cùng tổ 52 vận chuyển linh hồn, chúng tôi gặp phải tấn công của xác sống và sói".

   Người ở đầu dây bên kia là Chu Duệ cùng bộ phận với Chúc Tiểu Tiểu sốt ruột chờ đợi tin tức tiếp theo của đội vận chuyển. Trước đó Tống Bình cảnh báo với công ty, nhân viên nhận thông báo nhanh chóng chuyển tin của đội vận chuyển cho phòng Tin tức. Nhưng lời của Tống Bình còn chưa xong bị gián đoạn, đợi khôi phục liên lạc rồi, lại thấy giọng của Chúc Tiểu Tiểu.

   Chu Duệ rất kinh ngạc, nhận được thông báo, Happy vừa mới đến cũng giật mình, vì sao Chúc Tiểu Tiểu lại ra ngoài làm nhiệm vụ? Người mới như ấy, căn bản thể ra ngoài hành động. Nhưng bây giờ phải là lúc để những điều này, Happy định thần lại, nhanh chóng kiểm tra qua sắp xếp, điều khiển lúc trước của Chu Duệ, sau đó với Chúc Tiểu Tiểu: "Heo Con, đừng hoảng, xe có định vị GPS, chúng tôi biết vị trí cụ thể của các , phái hai tổ đến hỗ trợ, các kiên trì thêm chút. Bây giờ tình hình thế nào? Chiếc xe kia đâu?".

   " còn chiếc xe nào cả, tôi trong xe, bọn họ đều ở bên ngoài, có rất nhiểu xác sống, phải đến tám, chín con, còn có ba con sói, tình hình nguy cấp!" Chúc Tiểu Tiểu dán người lên cửa nhìn, nhìn căng thẳng, vừa nhìn thấy khiến sợ chết khiếp, sao mà đột nhiên chui ra nhiều như vậy.

   Happy ép cơn giận trong lòng xuống, Tống Bình này, lại làm việc theo quy định, có xe hỗ trợ vận chuyển linh hồn, còn dám kéo theo người mới để bổ sung quân số,

   Happy lên tiếng chỉ thị: "Đừng mở cửa xe, xe được thiết kế đặc biệt, lại có phong ấn bảo vệ, cứ ở yên trong đó. Bây giờ nghe lời tôi, vị trí tay phải của ghế lái có chiếc hộp, mở nó ra, ba nút màu đỏ hàng thứ nhất ở bên trong, toàn bộ ấn xuống, đó là camera của xe".

   Chúc Tiểu Tiểu làm theo chỉ thị, Chu Duệ gõ bàn phím, màn hình trước mặt ta rất nhanh chóng nhận được hình ảnh.

   Bốn phía thân chiếc SUV kia đều có camera, quay lại khung cảnh ở xung quanh cũng coi là khá , cửa kính chỗ ghế sau xe bị đập rất mạnh, hơi vỡ hình, nhưng bọn Happy vẫn có thế thấy sói hì hục phá cánh cửa phía sau. Nó ràng muốn cướp linh hồn.

   Bên cạnh xe, Tiết Phi Hà phi thân đến, chân đạp vào xác sống kia, lại thuận thế quay người quét tới, đạp mạnh vào đầu của xác sống phía sau. Tên đó kêu lên tiếng, ngã nhào xuống đất.

   Con sói phía sau xe kia vẫn chưa mở được cửa, dùng lực đập mạnh vào xe. Tiết Phi Hà với tay ra sau, hai mũi đoản tiễn được lên cung, "phụt phụt" hai tiếng, đoản tiễn lao thẳng tới tim của sói.

   Nhưng động tác của sói kia cũng tương đối nhanh nhạy, mũi đoản tiễn thứ nhất bị nó tóm lại. đoản tiễn có bùa chú, đột nhiên bốc cháy trong tay của nó, nó cuống quýt hất ra, đồng thời thân người nhanh chóng lùi lại phía sau.

   Mũi đoản tiễn thứ hai lập tức lao đến, thoắt cái cắm vào ngực nó, đáng tiếc vết thương lại sâu. sói đau đớn kêu rống lên tiếng, vung tay rút đoản tiễn ra.

   Tiết Phi Hà định bắn tiếp, phía sau lại có xác sống xông đến. Thấy nó muốn cắn lên vai mình, Tiết Phi Hà vừa quay người, vừa búng tay cái, mũi đoản tiễn liền thuận thế phóng thẳng vào đầu xác sống, xác sống kia hét lên thảm thiết, đổ ập xuống đất.

   Lần này quay người cái, hoàn cảnh trước mặt khiến Tiết Phi Hà phải kinh ngạc, làm sao mà xác sống này vừa ngã xuống lại có năm sáu con khác xông lên rồi. Happy và Chu Duệ ở trước màn hình giám sát cũng giật thót mình, tình hình này bình thưòng.

   Xác sống và thây ma giống nhau. Thây ma là thi thể sau khi hấp thu khí hình thành. Nếu như điều kiện tự nhiên thích hợp, việc toàn bộ thi thể trong lòng đất của cả khu mộ cùng lúc biến đổi là hoàn toàn có thể xảy ra. Thây ma có hồn, có ý thức, hành động chậm chạp, hút máu là bản năng. Còn xác sống lại như vậy, hồn phách của chúng bị khóa trong cơ thể chết, có ý thức, có thể cảm thấy đau đớn, lại phải từng ngày nhìn thân thể của mình mục ruỗng mà sao ra khỏi đó được. Oán hận và giận dữ khiến năng lượng của chúng lớn lên, máu thịt người sống có thể khiến tốc độ thối rữa thân thể của bọn chúng chậm lại, có thể cho chúng năng lượng, cho nên đó là thức ăn chủ yếu của bọn chúng.

   Số lượng xác sống nhiều như thế này, thể nào là tự nhiên tạo thành được, cũng thể tự phát tụ tập, bọn chúng và sói xuất cùng lúc với nhau, phía sau nhất định có tình.

   Happy có chút lo lắng, hỏi Chu Duệ: "Hai tổ xe phái hỗ trợ đến đâu rồi?".

   Chu Duệ vừa mới kết nối được với hệ thống liên lạc của hai tổ xe được phái . bản đồ dẫn đường, xe của hai tổ đó bị kẹt lại ở địa điểm cách công ty 13.8 km năm phút di chuyển rồi. Hình ảnh camera giám sát giao thông cho thấy, đoạn đường này vừa xảy ra tai nạn, năm chiếc xe đâm vào đuôi nhau, ba chiếc chắn mất toàn bộ đường. Nhân viên xe cũng vừa mới xác thực với Chu Duệ, hai chiếc xe bị kẹt lại giữa đường, tại thể di chuyến được.

   "Gần đó còn tổ nào khác có thể tới hỗ trợ ?" Happy ràng biết khả năng này lớn lắm, nhưng vẫn muốn hỏi xem, quả nhiên Chu Duệ cho câu trả lời phủ định.

   Hôm nay trùng hợp lại toàn là vụ lớn, các tổ làm việc bên ngoài đều làm nhiệm vụ hết rồi, chỉ có những bộ phận ở lại công ty đợi lệnh. Bây giờ phái tổ khác đến hỗ trợ chắc chắn là kịp. Boss hôm nay lại có hội nghị quan trọng ở bên ngoài. Tất cả việc đều đổ dồn đến lúc.

   Đúng lúc Happy sốt ruột, bọn Chúc Tiểu Tiểu bên kia cũng đến thời khắc nguy cấp.

   Ba con sói tuy đều bị thương, nhưng sức chiến đấu của bọn chúng hề giảm. Đau đớn và bị tấn công trái lại còn khiến bọn chúng càng phẫn nộ, bọn chúng cũng cậy cửa sau xe nữa, trực tiếp xông đến chỗ các hàng ma sư. Giết chết người trước, chiếc xe này chẳng phải vẫn còn ở đây cho bọn chúng từ từ xử lý sau.

   Khá nhiều xác sống ngã xuống, nhưng vẫn còn tới sáu, bảy con nữa tiếp tục tấn công. Súng của Tống Bình sớm hết đạn, ta đành dùng côn hai khúc, thân côn cũng giống như những thứ khác, đều có bùa chú. Tống Bình và sói đánh nhau rất lâu, người sớm bị thương, mùi máu tanh hấp dẫn, các xác sống lại càng hứng thú, tập trung tấn công ta hơn là những người khác.

   Mọi người ai cũng bận rộn, đều khó có thể giúp đỡ Tống Bình. Bọn họ càng đánh càng mất sức, xuống thế rồi, trước mắt chỉ có thể gắng gượng tự bảo vệ mình, chỉ mong trở thành bữa ăn của xác sống.

   Chúc Tiểu Tiểu ở trong xe vừa sợ hãi vừa sốt ruột. Nghe Happy bên kia tổ hỗ trợ vẫn chưa đến, cần phải đợi, càng hận mình có bản lĩnh, chỉ có thể giương mắt nhìn đồng nghiệp bị thương mà thể làm gì giúp đỡ.

   Giữa tình thế cấp bách, ngồi vào ghế điều khiển xe, trong đầu nhanh chóng nhớ lại kỹ thuật lái mà thầy giáo của trường đào tạo lái xe dạy. Rất tốt, vẫn còn chưa quên.

   Chúc Tiểu Tiểu điều chỉnh lại ghế ngồi, chiếc xe hơi cao, phải gắng ngồi thẳng lưng mới có thể nhìn thấy phía trước. Loại xe này chưa từng lái, nhưng vào thời điểm nguy cấp, cũng chẳng để ý được nữa.

   Chúc Tiểu Tiểu trước mắt chỉ định khởi động xe, những chuyện khác làm được, ít nhất nên chuẩn bị tốt phần việc này. lúc nào đó, may ra có cơ hội, lập tức tiếp ứng, đưa mọi người chạy thoát.

   Vừa rồi sói và xác sống kia còn điên cuồng đập phá cửa xe, bây giờ lại thèm đế ý. Chúc Tiểu Tiểu nắm lấy thời cơ, khởi động, đạp côn, vào số, thả lỏng côn, chiếc xe bắt đầu rung lên chậm rãi về phía trước, vậy là khởi động rồi!

   Chúc Tiểu Tiểu rất vui mừng, giấy phép lái xe của cũng phải là thứ bỏ , thực biết lái xe!

   Nhưng chiếc xe vừa chuyển động, con sói liền nhìn thấy, nó nhanh chóng nhảy lên phía trước muốn ngăn, cho chiếc xe chạy mất. Chúc Tiểu Tiểu vừa nhìn thấy, liền đạp mạnh chân ga, chiếc xe lao "bụp" cái, con sói bị hất ngã. Nhưng... chiếc xe lại chết máy.

   sói lắc lắc đầu, lảo đảo bò dậy. Chúc Tiểu Tiểu thấy tình cảnh này, cắn răng lại, run tay nổ máy, cài số lùi, lùi xe về phía sau chút, sau đó đạp ga, tăng tốc, lao về phía sói.

   "Bụp", tiếng va chạm cực lớn vang lên, con sói kia lại bị đẩy lần nữa, lần này lực đâm mạnh, nó bị hất ra đoạn xa, bò dậy nổi. Lòng tin của Chúc Tiểu Tiểu tăng lên nhiều, khởi động xe, cố gắng lùi gần tới chỗ bọn Tiết Phi Hà chiến đấu.

   Chu Duệ trước máy tính vừa xong với Happy, nhìn thấy hình ảnh chiếc xe khởi động đâm sói, kìm được lẩm bẩm : " ấy có giấy phép lái xe ?".

   Happy nhìn ta cái, lúc này nghĩ đến giấy phép lái xe làm gì? ấn nút liên lạc, lớn tiếng dặn dò: “Heo Con, được mở cửa xe, được ra ngoài". Lúc này cực kỳ sốt ruột, quyết định phải bỏ lại công việc ở đây, đích thân cứu bọn họ.

   Bên này Chúc Tiểu Tiểu kịp nghe lời , quay đầu nhìn thấy Tống Bình bị sói đánh ngã xuống đất, mấy xác sống cuối cùng cũng có cơ hội, tất cả xông đến, ấn ta xuống, bắt đầu cắn. Bọn chúng ăn thịt ta!

   Chúc Tiểu Tiểu hét lớn, tiếng thét kinh hãi từ máy liên lạc truyền về phía Happy.

   Smile vừa mới xong công việc, nhận được tin liền sấp ngửa chạy đến chỗ Happy. Vừa mới vào cửa, vừa vặn nghe thấy tiếng thét của Chúc Tiểu Tiểu, lao đến trước máy tính: "Là Heo Con phải ? ở đâu?". Chớp mắt, nhìn ra tọa độ hiển thị màn hình, quay người xông ra bên ngoài, : "Tôi ".

   Happy thở phào, Smile rảnh rỗi tốt quá rồi. vội hét lên với Chúc Tiếu Tiểu: "Đợi thêm chút nữa, Smile cứu các rồi. đừng ra khỏi xe".

   Nhưng chú ý của Chúc Tiểu Tiểu bị thu hút hoàn toàn bởi cuộc chiến bên ngoài xe. Chỉ nhìn thấy Tống Bình ngã xuống, mấy xác sống xông đến cắn ta, bất chợt mũi đoản tiễn sắc bén lao tới, đâm trúng vào mí mắt của xác sống. Nhưng con này ngã xuống lại nhanh chóng có hai con khác nhào lên. Tiết Phi Hà ở bên kia nhìn thấy, trong lòng biết mình cách nào cứu Tống Bình.

   A Dũng ở chỗ khác đối phó với con sói, dao găm phục ma của ta cuối cùng đâm trúng vào tim của sói. Khi sói ngã xuống đất rống lên tiếng thảm thiết, xác sống từ phía sau lao đến cắn vào vai A Dũng. A Cường ở bên cạnh nhìn thấy, muốn đến trợ giúp, nhưng bị móng vuốt của con sói đánh nhau kéo ngã xuống đất.

   Tiết Phi Hà đá ngã xác sống, lắp tiễn lên cung, định bắn, lại nghe thấy tiếng của A Cường, vội vàng quay người phóng tiễn. Xác sống cắn A Dũng bị mũi tên bắn trúng huyệt thái dương, miệng nhả ra, ngã xuống mặt đất. Vai của A Dũng ướt sũng máu, ngồi phịch xuống, còn sức chiến đấu nữa.

   Tiết Phi Hà bỏ cung, cầm dao lao về phía con sói còn muốn tấn công A Cường. Bây giờ chỉ còn lại ấy và A Cường. Tiết gia tổ huấn dạy, diệt trừ ma, phải cố gắng đến hơi sức cuối cùng, phải bảo vệ cho người đồng đội cuối cùng. Tiết Phi Hà đây, quyết để Tiết gia mất mặt

   Chúc Tiểu Tiểu chạy xuống xe, kéo A Dũng, cố gắng lên xe. A Dũng bị ảnh hưởng bởi chất độc của xác sống, ý thức có chút mơ hồ. A Cường ở bên này ngã xuống, chân cũng bị xác sống cắn phải, gắng chịu đau, hai tay tóm lấy đầu của xác sống kia dùng sức vặn. Cổ xác sống kêu lên răng rắc, động đậy nữa.

   A Cường nhìn xung quanh, thi thể của Tống Bình bị bốn con xác sống cắn xé, Tiết Phi Hà đánh nhau với con sói cuối cùng. A Cường nhìn thấy vết thương chân mình, thể giúp nổi gì rồi, chỉ đành bò về phía chiếc xe. Nội trong giờ đồng hồ, bọn họ cần được tiêm huyết thanh, nếu cũng chỉ có thể đợi cái chết đến thôi.

   Chúc Tiểu Tiểu sắp xếp xong cho A Dũng, lại quay lại đỡ A Cường. Vừa mới nhét A Cường vào trong xe, đột nhiên bên cạnh có xác sống lao đến, trong chốc lát ép ngã xuống đất, miệng há ra muốn cắn vào mặt .

   Hóa ra ác ma này ở bên chỗ Tống Bình chiếm được vị trí tốt, ăn được gì, nhìn thấy bên đây có người sống, liền thay đổi mục tiêu.

   Chúc Tiểu Tiểu đột nhiên bị tấn công, phản ứng cũng chậm, ý thức được, đấm mạnh vào mặt của xác sống, khiến mặt nó lệch sang bên. Sau đó lại dùng khuỷu tay ép lên cổ nó, gắng sức muốn đẩy nó ngã xuống.

   Nhưng xác sống này ăn máu thịt, sức mạnh vô cùng, ép Chúc Tiểu Tiểu xuống, gắng sức muốn cắn . Chân của A Cường lúc này tê dại, thể xuống xe giúp được, sốt ruột vô cùng, cuối cùng chỉ đành ném dao găm phục ma ra, hét lên với Tiểu Tiểu: "Chém đầu của nó!".

   Chúc Tiểu Tiểu vừa phải gắng hết sức ngăn miệng của xác sống, vừa nỗ lực mò tìm con dao, trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc, cuối cùng dao đâm vào huyệt thái dương của xác sống.

   Happy chăm chú nhìn hình ảnh Chúc Tiểu Tiểu bị đẩy ngã màn hình máy tính. Bởi vì ngã xuống mặt đất, nên camera quay tới được, khiến cho sốt ruột đến mức suýt nữa thở nổi. May mà rất nhanh chóng lại thấy bò dậy, sau khi đóng chắc cửa xe lại chạy đến chỗ ghế lái ngồi.

   "Happy, tôi đón được A Dũng và A Cường rồi, bọn họ bị xác sống cắn bị thương."

   "Nhanh chóng lái xe quay lại, trong công ty có huyết thanh, có thể chữa khỏi cho bọn họ."

   Chúc Tiểu Tiểu nghe thấy lời của Happy, trong lòng có chút vững tin hơn, khởi động xe, hét lớn bảo Tiết Phi Hà lên xe, nhưng Tiết Phi Hà và sói kia giao đấu kịch liệt căn bản thể thoát thân được. Thể lực của ấy chẳng còn bao nhiêu, người mang nhiều vết thương, yếu ớt tránh những chiêu hóc hiểm, thắng thua rất ràng rồi.

   Chúc Tiểu Tiểu sốt ruột cho vết thương của A Dũng và A Cường, nhưng lại thể mặc kệ Tiết Phi Hà ở lại, bản thân cũng có năng lực để giúp đỡ, lo lắng đến mức sắp khóc rồi. Lúc này xác sống đứng dậy khỏi chỗ Tống Bình, nhao thẳng về phía Tiết Phi Hà. Tiết Phi Hà còn sức để tránh nữa, đột nhiên sợi xích màu trắng từ trung bay đến, quật mạnh vào cổ xác sống kia, chỉ nghe thấy "rắc, cạch" hai tiếng, xương cổ xác sống gẫy vụn, nó chẳng kịp kêu, mềm nhũn người đổ xuống.

   Sợi xích trắng vừa dài vừa thô giống như có sinh mệnh vậy, bay đến quấn quanh người sói, Tiết Phi Hà liên nhân đó lăn sang, tránh ra khỏi phạm vi tấn công của sói. Tiết Phi Hà định thần lại nhìn, mỹ thiếu nam mái tóc màu nâu, người mặc bộ quần áo kiểu Trung Quốc, đôi khuyên tai lắc lư lấp lánh dưới ánh sáng mặt trời. Sợi xích màu trắng lúc này quấn quanh tay , phần còn lại tạo thành những gợn sóng, ngăn giữa sói. Smile quay lại, hất đầu với Tiết Phi Hà, hét lên: "Mau lên xe !".

   sói dường như là biết được lợi hại của sợi xích kia, do dự hồi rồi vẫn xông lên. Smile vừa giơ tay, sợi xích roạt tiếng lại dựng thẳng như côn, hướng đến sói đập mạnh xuống.

   Tiết Phi Hà nhanh chóng chạy lên xe, trong máy liên lạc, Happy lớn: "Mau lái xe quay về, chỗ đó cứ giao cho Smile xử lý, cậu ấy sao đâu".

   Chúc Tiểu Tiểu lớn tiếng đồng ý, nhanh chóng khởi động xe. Vừa mới được mấy bước, con sói lúc trước bị đâm bay sang bên bất động kia đột nhiên nhẩy lên nhào tới đầu xe. Lần này bất ngờ quá, cả Chúc Tiểu Tiểu cùng Tiết Phi Hà đều thét lên. Smile lướt đến, sợi xích trắng lại cuốn lên cổ của sói, "roạt" cái, nó bị lôi xuống khỏi đầu xe.

   Chúc Tiểu Tiểu kinh hồn bạt vía, nhìn Smile ra hiệu bằng tay, bảo bọn họ nhanh . Tiểu Tiểu vội vàng khởi động máy, quay đầu lại nhìn cái, Smile đánh nhau với hai sói.

   Happy bị tiếng hét của hai làm nhức óc, xoa xoa tai nghe thấy Chúc Tiểu Tiểu lớn tiếng : "Happy, tôi biết nhận đường. GPS kia cũng biết dùng".

   Chu Duệ vội vàng : "Tôi chỉ . tới trước mặt mười tám mét rẽ phải, tiếp năm mươi mét thấy cái ngã rẽ, từ ngã rẽ đó ra đường chính". Chúc Tiểu Tiểu căng thẳng trả lời, ngồi đựng thẳng người dậy, nhìn về con đường phía trước chăm chú lái xe.

   Tiết Phi Hà đột nhiên : "Tôi nhớ ra rồi, Smile rất giống nhân vật Thuấn trong truyện Thánh đấu sĩ đó là bộ truyện tranh duy nhất mà tôi từng đọc. Chưa xem được mấy tập bị bố tôi phát tịch thu, còn bị phạt đứng tấn tuần lễ. Tôi nhớ , chính là Thuấn trong Thánh đu sĩ'”.

   Mặt Chúc Tiểu Tiểu sắp lên cơn co giật, ấy đổi chủ đề nhanh quá, sao lúc này còn có thể đến truyện tranh cơ chứ? "Phi Hà, đây là lần đầu tiên tôi lái xe ngoài đường, đừng làm tôi cười, rất dễ xảy ra chuyện đó". Chu Duệ và Happy nghe thấy những lời này cũng đều rất muốn cười.

   Khi Chúc Tiểu Tiểu lái xe ra đường chính, bọn Chu Duệ có thể nhìn thấy thông qua camera giao thông. Chiếc xe SUV bị Tiểu Tiểu lái loạng choạng lắc lư, đường nhiều xe, tăng giảm tốc độ ổn định, chiếc xe đường trông rất nguy hiểm. Thêm nữa, Chúc Tiểu Tiểu dáng người quá , suýt chút nữa khiến người ta tưởng chiếc xe đó có người lái.

   Chu Duệ hướng dẫn suốt cả đoạn đường. Happy thấy lái xe quá nguy hiểm nhanh chóng gọi điện liên hệ với bộ phận quản lý giao thông. lát sau, Chúc Tiểu Tiểu nghe thấy tiếng còi cảnh sát, sợ hãi hét lên: "Làm thế nào đây? Cảnh sát đến rồi, chắc chắn là muốn kiểm tra tôi. Tôi mang theo giấy phép lái xe. Chết rồi chết rồi! Vừa rồi tôi đâu có vi phạm giao thông, tôi đúng quy định mà. Làm thế nào đây, làm thế nào đây!".

   '"Heo Con, lái chậm thế này, bọn A Dũng đợi truyền huyết thanh, tôi tìm người giúp mở đường, theo hai chiếc xe cảnh sát này, đừng lo lắng. làm rất tốt, đầy hai mươi phút nữa là đến công ty rồi, phải gắng kiên trì.”

   Xe cảnh sát quả nhiên đến mở đường, cảnh sát lái xe kia đưa xe đến bên cạnh xe của Chúc Tiểu Tiểu, giơ tay ra hiệu với , sau đó lái xe lên trước chiếc suv. Hướng theo tiếng còi bên đường, chiếc xe cảnh sát này duy trì tốc độ lái ổn định, cả đoạn đường dẫn xe Chúc Tiểu Tiểu quay về công ty.

   A Dũng và A Cường lập tức được đưa vào phòng trị liệu, Tiết Phi Hà cũng băng bó vết thương. Chúc Tiếu Tiểu bị thương, chỉ lau rửa, thay quần áo. ngồi trong phòng thay đồ của nhân viên nữ nhớ lại từng việc mà sợ toát mồ hôi.

   ngồi ngẩn ra rất lâu, tay vẫn cứ run run, cuối cùng nước mắt rơi lã chã. Tống Bình chết, tuy ta thích , nhưng ta hy sinh thế này, vẫn cảm thấy rất buồn.

   Người mới vừa rồi còn tức giận quở trách , chớp mắt còn nữa, Chúc Tiểu Tiểu nhất thời biết nên hình dung cảm xúc trong lòng như  thế nào.

   Qua lúc lâu, đồng nghiệp ở phòng Nhân đến tìm Tiểu Tiểu, Emma muốn gặp . Chúc Tiểu Tiểu tới, Emma hỏi số vấn đề, ví dụ như lần này ra ngoài làm việc, nhiệm vụ do ai sắp xếp, báo cáo với ai… Chúc Tiểu Tiểu trả lời từng câu theo . mập mờ cảm thấy hình như mình phạm phải điều gì đó.

   Quả nhiên, Emma bảo với , vi phạm quy tắc, ra ngoài làm việc trái phép. Hơn nữa nhiệm vụ lần này kết quả rất xấu, có nhân viên bị thương và thiệt mạng, cho nên nhất định xử phạt những người liên quan. Mà kết quả xử phạt, phòng Nhân và bộ phận liên quan bàn bạc xong báo lên Boss, lúc đó công bố.

   Chúc Tiểu Tiểu cảm thấy rất ấm ức, là người mới, chẳng phải người ta bảo làm gì phải làm cái đó sao. cũng rất chăm chỉ làm việc, hơn nữa cảm thấy mình cuối cùng vẫn có thể đưa xe quay trở lại, rất dũng cảm rồi.

   Nhưng Emma lại : “Quy định của công ty chỉ để tiện cho việc quản lý, quan trọng nhất là vì an toàn của mọi người. được bộ phận khác điều động, phối hợp làm việc, cần phải có phê chuẩn của lãnh đạo bộ phận. Đây phải là thể chức quyền, mà là lãnh đạo của phán đoán tình hình này có thế làm được , có vấn đề gì rồi mới quyết định. việc ngày hôm nay, trước tiên chưa đến sai lầm của người khác, đơn giản chỉ về . Nếu như lần này cùng phải là , mà là hàng ma sư khác, kết quả có thể khác. Còn nữa, nếu như các kém may mắn hơn chút có phải bản thân cũng nguy hiểm đến tính mạng rồi ?".

   Ngữ khí của Emma thể coi là nghiêm khắc, nhưng cũng khiến cho Chúc Tiểu Tiểu bật khóc. Emma tiếp tục :

   "Đặc thù công việc của chúng ta đây, đặc biệt là đội làm việc bên ngoài, cực kỳ nguy hiểm, biết rồi. Nếu như hôm nay báo với cấp tiếng rằng mình ra ngoài, chuyện vi phạm quy định cúa Tống Bình có khả năng xảy ra, Hoặc là công ty điều tổ khác cùng hỗ trợ. ta vi phạm, tổ viên của ta cũng vi phạm, cũng vi phạm, tất cả tình tiết đều là các sai lầm , cuối cùng diễn biến thành sai lầm lớn".

   Chúc Tiểu Tiểu buồn bã lau nước mắt, dù vẫn ấm ức, nhưng lại thể thừa nhận, lời của người ta rất có lý. việc này chỉ là trách nhiệm của Tống Bình. Tiết Phi Hà cũng là người mới, nhưng được Tư Mã Cần phê chuẩn rồi mới cùng. Còn đích xác là chẳng cho ai cùng Tống Bình rồi. khó nghe chút, thực là có chết ở bên ngoài, công ty có lẽ vẫn cho rằng còn ngồi ở vị trí làm việc kia. Nếu như cùng là hàng ma sư khác, có lẽ Tống Bình cũng phải chịu kết quả thế này.

   Chúc Tiểu Tiểu chạy vào nhà vệ sinh thầm khóc, sau đó còn mang theo những day dứt trong lòng, lên tầng ba mươi bảy để thăm A Dũng và A Cường. Emma cùng hai người đồng nghiệp phòng Nhân vừa từ trong đó ra. Chúc Tiểu Tiểu vì làm sai việc, có chút e ngại khi gặp phải người của phòng Nhân , đợi bọn họ xa rồi, mới bước vào phòng.

   A Dũng và A Cường, hai người được tiêm huyết thanh, băng bó vết thương, truyền dịch, tinh thần tỉnh táo nằm lại giường bệnh. Hai người đàn ông vẻ mặt đau thương, mắt đều đỏ lên, chắc là nghĩ đến Tống Bình.

   Chúc Tiểu Tiểu biết nên gì trong khi bọn A Cường cứ luôn miệng cảm ơn . Dù gì với bản lĩnh chỉ làm vướng chân người khác của , còn dám xông xuống xe cứu bọn họ, cũng coi là dũng cảm rồi. Chúc Tiểu Tiểu nghe thấy lời cảm ơn, trong lòng càng rầu rĩ hơn.

   Những người coi là quen biết đều chưa quay lại công ty. Ray và các đồng nghiệp trong bộ phận cũng vẫn bận. Chu Duệ vội vội vàng vàng chạy đến thăm , với chuyện này Ray biết rồi, các đồng nghiệp trong bộ phận đều nhờ chuyển đến lời hỏi thăm, sao là tốt rồi, bảo đừng tự trách mình quá. đơn giản mấy câu rồi ta lại vội vội vàng quay về phòng giám sát làm việc.

   Tiểu Tiểu ngồi mình ở vị trí, cảm thấy những đồng nghiệp khác đều có việc để làm, chỉ mình là chẳng có tác dụng gì, chỉ làm vướng chân mọi nguời, trong lòng vô cùng buồn bã.

   Chẳng bao lâu sau, mấy đồng nghiệp vội vội vàng vàng chạy ra khỏi công ty, thấp thoáng nghe thấy hình như Smile mang thi thể của Tống Bình quay lại rồi. Chúc Tiểu Tiểu muốn xem xem, nhưng được báo rằng trước mắt việc vẫn trong quá trình điều tra xử lý, người được cho phép thể đến xem.

   Chúc Tiểu Tiểu thẫn thờ đứng ở đó, chú ý đến Smile và Happy ở đằng xa vừa chuyện vừa nhìn , mặt của hai người đều chút biểu cảm.

   Sau đó, phòng Nhân thông báo, ngày mai toàn thể nhân viên trong công ty dự họp. Chúc Tiểu Tiểu đoán chắc chắn là vì việc ngày hôm nay. thất thần tới dãy hành lang mình đứng tuyên thệ, nhìn thấy khuôn mặt tươi cười của các hàng ma sư quá cố tường, cuối cùng kìm được ngồi xuống, vùi mặt vào đầu gối khóc, trong lòng liên tục : "Xin lỗi, xin lỗi...".

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 18
   #ff9900']Type:vân


   Ngày hôm đó, Chúc Tiểu Tiểu cũng chẳng biết mình làm thế nào mà có thể trụ vững đến giờ tan làm. Dù gì tất cả mọi người đều vẫn căng thẳng tăng ca, chỉ người có bản lĩnh như đây chẳng dùng được vào việc gì mới có thể nhàn nhã về nhà. cúi đầu mãi mãi, khi ngẩng lên nhìn thấy quán , liền vào trong gọi đầy bàn đồ ăn. Khi buồn bã, ăn uống là thích hợp nhất!

   Chúc Tiểu Tiểu ăn liên tục tới lúc thể ăn nổi nữa, mới ôm cái bụng căng tròn, tiếp tục cúi đầu lang thang đường, tâm trạng vẫn vô cùng tồi tệ.

   Tâm trạng của hễ tốt, là những chuyện xui xẻo liên tục xảy ra. Chúc Tiểu Tiểu vừa để ý chút, nhìn thấy dưới chân là bậc thang của đường bộ, liền vấp vào đó, cả người ngã nhoài xuống đất thành hình chữ "Đại".

   Với cú ngã này, Chúc Tiểu Tiểu luôn miệng kêu đau "ai da ai da”, nhưng cũng chẳng có tác dụng gì, con đường lớn tối đen, ai để ý đến .

   Ở trong công ty Chúc Tiểu Tiếu để lại quần áo dự phòng, cho nên hôm nay sau khi tắm rửa thay đồ phải mặc chiếc váy lần trước để lại. Điều này khiến mặt thấy may mắn là bộ dạng xấu xí tứ chi vòng kiềng của mình lộ ra có ai nhìn thấy, mặt lại thấy buồn vì cảm giác đơn và xui xẻo của mình. bò dậy, ống chân đau buốt đành phải ngồi xuống đất

   Chúc Tiểu Tiểu nhìn lòng bàn tay của mình, bị trầy xước chút xíu, nắn nắn cổ chân, thấy đau dữ dội, chắc mẩm cú ngã vừa rồi có lẽ khiến chân bị trật. buồn rầu, hóa ra lại tệ đến thế. Lần này ràng thể đứng dậy nổi nữa, Tiểu Tiểu ngồi mặt đất khóc tu tu.

   đường có vài ba người qua, thấy trẻ ngồi dưới đất khóc, trông rất mất hình tượng. Mấy người ái ngại, chẳng đến hỏi han, chỉ nhanh, sợ là đụng phải bệnh nhân tâm thần. Chúc Tiểu Tiểu càng khóc càng lớn, đừng có để ý đến là tốt nhất, chính là đồ xui xẻo, cứ để khóc mình cho chán .

   đôi giày da đen bóng đến bên cạnh Chúc Tiểu Tiểu từ lúc nào, giọng đàn ông lạnh lùng hỏi: "Khóc cái gì?".

   Chúc Tiểu Tiểu ngẩng đẩu lên nhìn, thân hình cao lớn đó phải Nghiêm Lạc còn là ai. hé miệng, bộ dạng đáng thương gọi: "Boss".

   Khuôn mặt Nghiêm Lạc cứ y như khối băng, nhưng trong lòng lại thở dài. vì chuyện tự ý ra ngoài làm việc, muốn giáo huấn cho trận, nhưng còn chưa mắng được, nhặt được ngồi khóc thút thít bên đường.

   "Đây là thế nào?"

   "Chân trật khớp rồi", nước mắt lưng tròng.

   ngồi xuống nhìn chân , duỗi tay nắn nắn, Chúc Tiểu Tiểu kêu oai oái, đau quá!

   Nghiêm Lạc nhìn cái: "Heo ngốc", vừa mắng vừa duỗi cánh tay cẩn thận ôm lấy .

   ấm ức lau nước mắt, ngoan ngoãn dựa vào vai , tiếng : "Boss, em phạm lỗi rồi".

   "Em biết là được rồi!"

   "Nhưng em phải là cố ý, em biết xảy ra chuyện như thế này. ta bảo em cùng đội, em dám , những người khác đều có mặt", lại thút thít: "Em thích ta, nhưng ta chết rồi, em rất buồn. Đều trách em, em nên báo cáo, nên cứ luôn như thế". kìm nén lâu như vậy, lúc này cuối cùng cũng có người đế trút ra.

   Nhắc đến Tống Bình, Nghiêm Lạc liền nổi giận, cố kiềm chế gì. Chúc Tiểu Tiểu cũng mong chờ an ủi, chỉ cần ở bên cạnh cũng khiến yên lòng hơn rất nhiều rồi. Có người để trút hết lòng dạ, cảm thấy thoải mái hơn hẳn.

   "Em thích xác sống, nhìn ghê lắm, bọn chúng còn ăn thịt người." biết vì khóc, hay vì nghĩ tới xác sống, bắt đầu nôn khan.

   Nghiêm Lạc dừng lại, đỡ xuống, để có thể nôn vào gốc cây. Chúc Tiểu Tiểu xua xua tay, biểu thị nôn nổi.

   lại bế lến. Chúc Tiểu Tiểu buồn nôn nữa, tiếp tục : '' sói cũng rất ghê, sức mạnh của bọn chúng kinh khủng lắm, em căm ghét bọn chúng".

   Nghiêm Lạc để mặc cho , đến bên cạnh xe, ấn nút mở khóa từ xa, ra hiệu cho Chúc Tiểu Tiểu kéo cửa xe, đặt vào trong, sau đó cúi đầu nhìn chân , duỗi tay gỡ giày của ra, vứt sang bên.

   '' được, được. Giày của em mới mua để làm, rất đắt đó." Chúc Tiểu Tiểu sốt ruột, tháng đầu tiên làm bị phạt, còn biết là có bị trừ lương hay , nghĩ đến mà đau lòng.

   Nghiêm Lạc nhìn , nhíu mày lại, cuối cùng vẫn giúp nhặt giày về. Chúc Tiểu Tiểu ôm đôi giày vào trong lòng, lẩm bẩm : "Đó là giày của người ta, chưa hỏi gì vứt bừa ". vừa rồi còn thê thảm như vậy, lúc này lại dám to gan trách móc, bĩu môi với Boss đại nhân.

   Nghiêm Lạc chẳng chút biểu cảm, bộ dạng như hoàn toàn nghe thấy gì, về phía bên ghế lái, ngồi vào, khởi động xe.

   Chân của Chúc Tiểu Tiếu càng lúc càng đau, rất nhanh sau đó sưng lên cục, đau đến mức chẳng có tâm trạng mà nữa. Nghiêm Lạc thấy như vậy, sắc mặt cũng trở nên khó coi, nhanh chóng đạp ga tăng tốc, hai người chẳng mấy chốc đến bệnh viện.

   Nửa đêm rồi chỉ có thể đến thẳng phòng cấp cứu, y tá vội vàng gọi bác sĩ. Chúc Tiểu Tiểu cảm thấy, y tá này phải là nhiệt tình làm hết chức trách, mà ra vì ta bị Boss đại nhân mặt mũi đen xì dọa. cứ hằm hằm, bừng bừng "sát khí", khiến cho người đứng bên cạnh cảm thấy vô cùng áp lực. y tá kia lúc đầu đứng ngẩn ra nhìn khuôn mặt đẹp trai của Nghiêm Lạc, sau đó hoảng hốt chạy tìm bác sĩ, bộ dạng của ta khiến Chúc Tiểu Tiểu cảm thấy rất vui.

   biết bây giờ là mấy giờ, mở túi lấy điện thoại ra xem, giật thót mình, lại có tới sáu cuộc gọi nhỡ, tên người gọi điện đến đều là: Nghiêm Lạc.

   Chúc Tiểu Tiểu chột dạ, nhanh chóng cất điện thoại . Thôi chết rồi, hóa ra sau khi tan làm Boss tìm , xem chừng là muốn giáo huấn. Bây giờ như dê rơi vào miệng hổ rồi, biết thê thảm đến thế nào đây.

   Nghiêm Lạc quay người lại, nhìn thấy bộ dạng rụt đầu rụt cổ kỳ quái của Chúc Tiểu Tiểu, hỏi: "Em làm sao vậy?".

   Chúc Tiểu Tiểu ý thức được, bắt đầu cầu xin: "Boss, lần sau em dám tùy tiện ra ngoài nữa, có thể nào phạt em ?".

   "Bây giờ chân em bị thương, đừng nhắc mắng em."

   Chúc Tiểu Tiểu bĩu môi, Boss biết chuyện. lén nhìn , cảm thấy dường như tâm trạng vẫn tốt. Nhưng hôm nay thảm như vậy, tâm trạng của khá tốt có phải là thông cảm với quá ? Nhưng mà, mắng , điều này khiến an tâm phần nào. Sau đó, vấn đề lại xuất .

   "Boss, sao mà trùng hợp như vậy, lại tìm thấy em?''

   "Em nên thấy may mắn là trùng hợp như vậy, nếu bây giờ em vẫn ngồi dưới đất khóc.”

   Chúc Tiểu Tiểu bĩu môi, khi khóc, chẳng cảm thấy gì, bây giờ nghe Boss đại nhân nhắc đến như thế này, đột nhiên lại thấy mất mặt. phủi phủi váy, giả câm .

   lát sau, bác sĩ đến. Đó là bác sĩ trung niên hói đầu, ông ta nhấc cái chân bị thương của Chúc Tiểu Tiểu cao lên chút, xem xét cẩn thận. Nghiêm Lạc lập tức đem chiếc áo khoác ngoài của mình đắp lên chân của Tiểu Tiểu, hai người bác sĩ và Tiểu Tiểu đều ngẩn ra.

   Chúc Tiểu Tiểu mặc váy, chân vừa nhấc cao, chiếc váy liền bị kéo lên, Tiểu Tiểu đau, chẳng phát ra mình bị lộ cả phần đùi. Chiếc áo khoác này của Nghiêm Lạc vừa che lên, liền hiểu, ngăn được cảm giác xấu hổ, đỏ bừng mặt.

   Bác sĩ kia nhìn biểu cảm của Nghiêm Lạc cái, căng thẳng lau mồ hôi lạnh, chân cũng dám nhìn nhiều, nhanh chóng viết bệnh án: "Chỉ bị thương phần mềm, có vấn đề gì lớn. Tôi kê hai loại thuốc bóp, loại thuốc xịt, quay về có thể dùng đá lạnh chườm trước, trong vòng ba ngày được chạm vào nước nóng, đừng lại. Tốt nhất là giữ nguyên chân, nghỉ ngơi hai tuần là được".

   "Mắt của ông là máy X quang? Chỉ xem thế này liền biết là xương bị thương?"

   Giọng cúa Nghiêm Lạc trầm trầm, cần phải lớn tiếng dễ dàng khiến bác sĩ cảm thấy mình thực làm hết chức trách.

   "Ý, vậy, hay là chụp tấm nhé."

   Nghiêm Lạc nhanh chóng viết phiếu, lấy tiền trong ví đưa cho y tá ở bên cạnh, gì. Y tá hiểu ý, nhận lấy tiền, nhanh nhanh chóng chóng chạy cả đoạn đường, giúp người đàn ông lạnh lùng nộp viện phí.

   Nghiêm Lạc khom người bế Chúc Tiểu Tiểu lên, với bác sĩ: "Cảm phiền dẫn đường".

   Bác sĩ dám chậm trễ, nhanh chóng trước dẫn đường, sau đó chạy gọi người trực ban dậy. Chúc Tiểu Tiểu kéo kéo vạt áo Nghiêm Lạc, tiếng trách móc: "Làm gì phải chụp X quang, uổng phí nhiều tiền như vậy, em nghèo lắm".

   Nghiêm Lạc nhướn mày lên, nhìn , ánh mắt đó khiến Chúc Tiểu Tiểu chột dạ, tiếng thầm: "Vậy có thể nào trừ tiền lương của em ...". Đây là tháng lương đầu tiên, còn muốn cầm khoe với bố mẹ.

   "Đây là hai việc khác nhau. Trẹo chân nếu làm tốt để lại di chứng, chụp tấm phim yên tâm hơn."

   là em vẫn bị trừ lương sao?" Chúc Tiểu Tiểu trong lòng rất sốt ruột, nhưng Nghiêm Lạc lại nhìn cái, dọa dám gì nữa. vẫn được ôm trong lòng, chân che bằng chiếc áo khoác của . Tình hình thế này thực chẳng còn khí thế nào mà tranh luận. Chúc Tiểu Tiểu vẫn còn muốn giữ lại chút thể diện cho mình, lùi bước , " là Boss, to nhất".

   Chỉ loáng, chân của Tiểu Tiểu được chụp xong, sau chân và xương có hơi rạn chút, chỉ là chút xíu. Mức độ thế này, bác sĩ vốn muốn nghỉ ngơi cho tốt, thời gian dài tự mình có thể lành được, nhưng vừa nhìn thấy biểu của Nghiêm Lạc, lại vội vội vàng vàng: "An toàn chút vẫn là nên bó bột". Nghiêm Lạc hài lòng gật đầu, còn Tiểu Tiểu hoàn toàn chẳng có quyền phát ngôn đối với cái chân của mình.

   y tá trực ban tất tả chạy nộp tiền lấy thuốc, bác sĩ cẩn trọng bó bột xong cho Chúc Tiểu Tiểu, sau đó hai người bọn họ cùng nhau tiễn hai bệnh nhân đến cấp cứu ra cửa, đồng thời thở phào nhõm, cảm thấy người đàn ông này đáng sợ.   Hôm nay Chúc Tiểu Tiểu trải qua chặng đường nguy hiểm, tâm trạng cả buổi tối lại thấp thỏm lo âu, thực ra sớm mệt rồi. Thêm vào đó còn có tác dụng của thuốc, vì vậy sau khi lên xe, chẳng mấy chốc bắt đầu mơ màng. Nghiêm Lạc nhìn cái, chậm rãi lái xe vào vệ đường, dừng lại, vươn người sang, ngả ghế cho , rồi lấy áo khoác cùa mình đắp lên người . Chúc Tiểu Tiểu dường như quá mệt, chỉ cựa mình, điều chỉnh tư thế cho thoải mái, rồi lại tiếp tục ngủ thiếp .   Chúc Tiểu Tiểu ngủ rất say, ngủ suốt cả quãng đường về nhà, đến việc vào nhà như thế nào, lên giường ra sao cũng biết. Duy nhất chỉ nhớ mình nằm mơ giấc mộng, giấc mộng cực kỳ bi thương.

   Cảnh trong mộng thực rất đơn giản, được người ôm lấy, lối chẳng biết là thông đến chỗ nào, giống như muốn cưỡng ép đưa vậy. muốn , gắng sức vùng vẫy, gắng sức khóc lóc, nhưng sao động đậy được. kêu gào thảm thiết, cảm thấy rất bi thương, rất đau lòng. Nước mắt nhòa nhạt, chỉ có thể nhìn thấy mặt đất phủ đầy nham thạch lắc lư trước mặt mình. muốn , muốn rời , phải cứu, cứu ...

   Trái tim bi thương đến mức dường như bị nỗi đau bóp nghẹt, siết chặt khiến Chúc Tiểu Tiểu thể nào thở nổi, trong chốc lát, đau đớn tỉnh lại, gắng sức hít thở. Vừa bước ra từ trong cảm giác đau thương, còn chưa định thần lại được, cái mũi rất thính của lại ngửi thấy mùi thơm của canh xương bò.

   Khuôn mặt Nghiêm Lạc đột nhiên xuất trước mắt , chau đôi mày đẹp đẽ: "Sao thế?".

   Sao thế? Chúc Tiểu Tiểu cũng biết, còn có chút hoảng hốt. Dường như đó chỉ là giấc mộng bi thương, thấy cái gì đó? nhớ lại được.

   Chúc Tiểu Tiểu khịt khịt mũi, mùi thơm của canh xương bò càng nồng, thế là bừng tỉnh câu: "Em đói rồi".

   “Đói đến mức rơi nước mắt?" Nghiêm Lạc nhíu chặt mày, đưa tay nhàng lau những giọt lệ chảy ra từ khóe mắt . Chúc Tiểu Tiểu kinh ngạc, lại khóc rồi.

   Nghiêm Lạc nhìn dáng vẻ thất thần của , kìm được, đưa tay cốc vào cái đầu ngốc nghếch: "Tỉnh hay chưa, tỉnh rồi mới cho ăn cơm".

   là đau, Chúc Tiểu Tiểu tỉnh táo lại ngay. xoa xoa đầu, nhìn đồng hồ ở đầu giường, kinh ngạc phát sắp giờ rồi. ngủ giấc này, lại ngủ liền mười mấy tiếng. Nghiêm Lạc bế vào trong nhà vệ sinh, Chúc Tiểu Tiểu mới nhớ lại hóa ra mình vẫn bó bột chân.

   Nhà vệ sinh được dọn dẹp rất sạch , mới lót thêm tấm thảm chống trơn, Chúc Tiểu Tiểu chân có thể nhảy qua nhảy lại. nhìn nhìn chân, ngẫm nghĩ, nhưng rất nhanh chóng gạt nó ra khỏi đầu, nhiều hơn tấm thảm chỉ là chuyện .

   rửa mặt xong, mở cửa thò đầu ra ngoài, ngẩn ngơ hồi, sao mà trong nhà, chỗ nào cũng được trải thảm? đắn đo xem có cần phải nhảy quay lại phòng, nhân tiện thử xem cảm giác có thảm dưới chân thế nào , đôi tay vươn tới, lại ôm vào lòng, lập tức đưa quay lại.

   Chúc Tiểu Tiểu ngồi yên giường, Nghiêm Lạc chuyển đến cho chiếc bàn gấp , đây cũng là đồ trong nhà, lâu Tiểu Tiểu dùng. Thức ăn được bưng tới, thơm đến nỗi người ta phải chảy nước miếng. Chúc Tiểu Tiểu vui vẻ hưởng thụ tiêu chuẩn đặc biệt của bệnh nhân, chuẩn bị ăn bữa cơm thơm phưng phức ở giường, chút ý thức về nguy hiểm cũng có.

   Giấc này ngủ say đến mức bị người ta vào trong phòng, dùng nhà bếp, trải thảm sàn, mua thêm đồ dùng, ôm mình khắp nhà, mà chẳng cảm thấy có gì phù hợp.

   Hết cách, thực là Boss đại nhân thân thiết quá, khiến có thói quen bất phân lớn mất rồi. Nghiêm Lạc ràng rất hài lòng đối với tự giác của , biểu mặt cũng ôn hòa hơn.

   Nhìn ăn uống ngon lành, nhanh chóng giải quyết gần hết chỗ đồ ăn, Nghiêm Lạc nhướn môi lên, : "Em yên tâm dưỡng thương, phía bên công ty giúp em xin nghỉ rồi".

   Chúc Tiểu Tiểu đột nhiên nhớ ra: "Boss, hôm nay phải công ty có cuộc họp sao? Hoãn lại rồi à?".

   " hoãn, họp xong rồi." Nghiêm Lạc thản nhiên ngồi xuống chiếc sofa bên cạnh, tiện tay cầm cuốn tạp chí thời thượng Chúc Tiểu Tiểu mua lật xem.

   "Họp xong rồi? Vậy em làm thế nào?"

   Nghiêm Lạc nhìn cái: "Nếu em muốn khi bị tập thể điểm danh phê bình đứng lên để cho mọi người nhìn, thấy phiền đợi em làm lại, mở buổi họp nữa cho em".

   muốn! hề muốn bị chê trách trước mặt mọi người, xem ra cái chân này trẹo là... rất đúng lúc.

   "Vậy em bị xử phạt thế nào?"

   "Thời gian thử việc kéo dài thành nửa năm, xuống quản lý kho trang bị hai tuần."

   "Độc ác quá!" Chúc Tiểu Tiểu bấm đầu ngón tay tính, vốn dĩ thời gian thử việc là ba tháng, sau khi chuyển thành chính thức có thể tăng lương được thưởng rồi. Bây giờ lại nhiều thêm ba tháng nữa, ít rất nhiều tiền, trẹo chân, nghỉ bệnh cũng bị trừ tiền nữa.

   Nghiêm Lạc vứt tạp chí sang bên, đến thu dọn bát đũa bàn, nhìn dáng vẻ ràng có ý thức phản tỉnh, còn tính toán chút tiền như thế này của , cũng nén được bực mình, mắng câu: "Heo hám tiền".

   Chúc Tiểu Tiểu chu môi, nhìn theo bóng lưng Nghiêm Lạc ra ngoài, cố nhẫn nhịn, cuối cùng vẫn lớn tiếng : "Boss, sao có thể sỉ nhục nhân viên vậy chứ".

   Nghiêm Lạc lại nhanh chóng vào, tay cầm thuốc của Tiểu Tiểu: " bộ cũng có thể trẹo chân, đói bụng là khóc, còn phải là heo sao? Heo ngốc!".

   Chúc Tiểu Tiểu ngoan ngoãn uống thuốc, chuyện này đích xác là quá mất mặt, nhưng chịu khuất phục, dù gì cũng là con , tại sao lúc nào cũng lấy heo ra để . Nhưng khí thế của bị Nghiêm Lạc nhìn cái tan sạch rồi, Boss lớn nhất, mắng người lại có lý.

   Chúc Tiểu Tiểu tự an ủi mình chút, heo thực cũng rất đáng , phim hoạt hình, người ta còn lấy heo làm nhân vật chính đấy thôi.

   Nữ nhân vật chính? khi nào mới có thể làm nữ nhân vật chính trong lòng nguời khác?

   Chúc Tiểu Tiểu ăn no bắt đầu nghĩ ngợi lan man: "Boss, cho em xin chút ý kiến. Em thích học trưởng, nhưng lần trước em lại bị xấu hổ trước mặt ấy. Còn nữa, học trưởng là bạn thân của Vu Lạc Ngồn, quan hệ giữa bọn họ rất tốt. Em thấy ý của học trưởng là vẫn muốn tác hợp cho em và Vu Lạc Ngôn. xem em nên với học trưởng như thế nào mới được. Con trai các thông thường nghĩ như thế nào đối với những chuyện này?".

   " chẳng phải là với em rồi sao? Phiền như thế này khỏi cần ta nữa."

   "Boss, phải cho chút ý kiến có tính xây dựng chứ."

   "Em ngốc thế này, ý kiến tốt hơn nữa đến lượt em đều thành ý kiến có tính xây dựng."

   "Em đâu có ngốc! Ray cũng khen em thông minh. Chỉ có điều bây giờ em chưa có bản lĩnh gì, đợi em luyện tập tốt rồi, rất lợi hại, ..." Chúc Tiểu Tiểu sững lại nhớ tới Tống Bình, cắn cắn môi, trong lòng trào lên cảm giác khó chịu, giọng cũng thấp xuống: "Luyện tốt rồi, có thể giúp đỡ đồng nghiệp, có lẽ chuyện của Tống Bình cũng xảy ra nữa... Boss, có phải em rất vô dụng ?".

   "Ừ, bây giờ chẳng làm được gì."

   Chúc Tiểu Tiểu nhìn : "Boss, sao có thể làm nhân viên nhụt chí như thế, nên cổ vũ em, bảo em cố lên chứ".

   Nghiêm Lạc vui lắm: " ràng là em mình vô dụng, chẳng qua chỉ xác nhận lại thôi".

   "Vậy được, lòng tự tôn của em lại bị tổn thương rồi."

   "…” Nghiêm Lạc im lặng, trong lòng thầm : Em có dám vô lại thêm chút nữa .

   Kết quả Tiểu Tiểu dám.

   "Cho nên, để bù đắp cho em, phải tiết lộ chút chuyện của mình . hôn kia, rốt cuộc là thế nào?"

   "Em lo nhiều thứ quá." Nghiêm Lạc ý thức được mình quá dung túng , nhưng lại chẳng muốn sửa chút nào.

   " chút , em thực tò mò lắm, trong lòng nhiều thắc mắc rất buồn."

   "Buồn cố mà chịu."

   Chúc Tiểu Tiểu nhanh chóng ỉu xìu, chu miệng lên gì.

   Nghiêm Lạc cũng gì, nhưng Chúc Tiểu Tiểu nhìn ai oán thế này, khiến lại mềm lòng. Nghiêm Lạc trầm giọng xuống, miễn cưỡng : " ấy và vốn phải cùng thế giới. ấy căn bản có khả năng nhưng biểu lại rất tốt, liền chấp thuận cho ấy được thăng chức, đến nơi khác sống ngày tháng tốt đẹp. Nhưng trước khi ấy khắc, ấy đột nhiên ở trước mặt mọi người, xông đến hôn cái. rất tức giận, liền phạt giáng chức ấy".

   "Hả?" Chúc Tiểu Tiểu trong chốc lát có lại tinh thần. Hóa ra là tình nơi làm việc, trong đầu tự nhiên lên hình ảnh nữ nhân viên chức vụ thấp dũng cảm xông đến trước mặt ông chủ lớn. Tiểu Tiểu lại lần nữa vô cùng kính nể, đó thực quá dũng khí.

   Nghiêm Lạc nhìn nhìn biểu cảm kỳ quái của Tiểu Tiểu, tiếp: “Nhưng sau đó gặp phải nguy hiểm, người khác vì tự bảo vệ mình bỏ chạy hết, chỉ có ấy quay lại để cứu ".

   "Woa!!!" Chúc Tiểu Tiểu hứng khởi thốt lên, mỹ nhân cứu hùng, cảm động quá! Hóa ra như vậy mới có thể làm tan chảy trái tim băng giá của ông chủ lớn!

   "Boss, có phải là vừa cảm động liền theo ấy?" Vậy có phải cũng có thể làm số chuyện khiến học trưởng Âu Dương Tĩnh cảm động? Như vậy thu phục được ấy chăng?

   Nghiêm Lạc nhíu mày, hài lòng đối với cách dùng từ "theo ấy" này. tiếp: " vốn đồng ý ở bên ấy, nhưng sau này lại gặp phải số khó khăn, nên để ấy ra ".

   đến đây dừng lại, Chúc Tiểu Tiểu đợi rất lâu, chẳng thấy tiếp, kìm được hỏi: "Sau đó sao?”.

   "Sau đó chia xa."

   Chúc Tiểu Tiểu há hốc miệng, thế là hết rồi? Câu chuyện này, kết thúc cuối cùng lại là tan vỡ và bi kịch?

   "Boss, ấy... vậy cùng ấy, sau này vẫn ở cùng nhau?"

   "Ừ."

   Chúc Tiểu Tiểu chỉ vào Nghiêm Lạc, rất lâu sau mói được: "Boss, là kẻ phụ bạc".

   Nghiêm Lạc nhìn , trong đáy mắt là thứ cảm xúc kỳ lạ, khiến Tiểu Tiểu đột nhiên thấy lòng mềm nhũn ra. ấp úng, cảm thấy có chút áy náy, nên chỉ trích bừa bãi thế này. tiếng hỏi: "Vậy, sau đó nữa?".

   "Cái gì mà sau đó nữa?"

   " lần trước sắp có bạn rồi, vậy là ý gì?"

   Là Boss có niềm vui mới, có khác theo đuổi ? Hay Boss quay đầu là bờ, gương vỡ lại lành? Ôi tò mò quá, trái tim của Chúc Tiểu Tiểu bị hiếu kỳ làm cho ngứa ngáy khó chiu.

   Nghiêm Lạc lần này trả lời, lườm cái: "Em nhiều câu hỏi quá".

   Chúc Tiếu Tiểu lại giở trò xấu xa: " thêm chút nữa mà, đây là câu hỏi cuối cùng".

   Nghiêm Lạc để ý đến lời , lại : " món quà tặng em".

   Ý, chuyển chủ đề nhanh vậy sao?

   Nghiêm Lạc bước ra ngoài, cầm thứ gì đó rất vào, Chúc Tiểu Tiểu há hốc miệng, lớn tiếng gọi: "Bát Bát!".

   Niềm vui ngoài mong đợi! Chúc Tiểu Tiểu căn bản dám tin là . Chú chuột béo ràng cũng vô cùng hưng phấn, nó nhảy lên lòng bàn tay Tiểu Tiểu, cào cào làm nũng với .

   "Tặng cho em? tặng cho em sao? Bát Bát về chỗ em sao?", Chúc Tiểu Tiểu ôm lấy Bát Bát vô cùng kích động.

   "Để nó ở với em cho đỡ buồn. Ở cùng mấy ngày, nếu em ghét chăm sóc nó phiền phức, sau này cứ giữ lấy nó." Ý của Nghiêm Lạc là, nếu thích, chịu trách nhiệm thu hồi.

   " phiền phức, phiền phức." Chúc Tiểu Tiểu vuốt ve Bát Bát, lông của nó vừa mịn vừa mềm, mượt mà, thân hình bé, rất đáng . Bát Bát cào cào trong tay , gắng sức giả bộ dễ thương.

   Chúc Tiểu Tiểu thấy rất cảm động: "Boss, là Boss tốt nhất trong thiên hạ''.

   Chúc Tiểu Tiểu có Bát Bát rồi, chẳng còn tâm trí truy hỏi vấn đề "cuối cùng" kia của Nghiêm Lạc nữa, gạt luôn nó ra ngoài chín tầng mây. Nghiêm Lạc rất hài lòng, khẽ cười, chuyển máy tính của Tiểu Tiểu đến, thoắt cái lại trở thành ông chủ nghiêm khắc. bắt đầu đốc thúc nhân viên trong lúc nghỉ ngơi, chơi với chuột, cũng cần phải chăm chỉ luyện chơi điện tử, học thuộc hết kiến thức hàng ma.   Buổi chiều, chuông cửa vang lên, Nghiêm Lạc bước ra mở cửa, Chúc Tiểu Tiểu nghe thấy hỏi: "Sao em lại đến đây?".

   "Sao nào, có thể ở lại đây, em thể đến?" Ngữ điệu và khí thế đó, là Tề Nghiên La!

   Hai người này là, hễ nhìn thấy nhau là phát hỏa. Chúc Tiểu Tiểu nhanh chóng gọi Tề Nghiên La vào trong phòng, hai thứ nguy hiểm ấy cần phải cách ly.

   ngờ rằng Nghiêm Lạc cũng theo vào cùng, với Tề Nghiên La: "Đúng lúc phải ra ngoài chuyến, em ở lại với Heo Con". Ngữ khí tuy hòa nhã, nhưng nghe ra lại thấy gần gũi.

   Tề Nghiên La khó chịu nhìn Nghiêm Lạc: " muốn cứ , em ở cùng Heo Con sao, quản được ?".

   Nghiêm Lạc lườm cái, quay đầu rời .

   Chúc Tiểu Tiểu nhìn nhìn hai người này, cảm thấy mùi thuốc súng nồng nặc, chỉ sợ rằng bọn họ cãi nhau. May mà Nghiêm Lạc rồi, lúc này mới được thở phào nhõm. Tề Nghiên La vứt túi sang bên, ngồi sofa nhìn Chúc Tiểu Tiểu.

   Chúc Tiểu Tiểu hỏi: "A La, cậu và Boss có hiềm khích?".

   " có."

   "Vậy vì sao hai người lúc nào cũng đối đầu như thế?"

   " vui vẻ thôi", Tề Nghiên La thẳng thừng.

   "Ồ!" Chúc Tiểu Tiểu gật đầu, lý do này là đầy đủ. hỏi nữa, tiếp tục chơi trò hàng ma, nhất định phải thành hàng ma sư lợi hại siêu cấp, sức mạnh vô song trong lịch sử, đánh tan toàn bộ bọn ma quỷ quái. Chúc Tiểu Tiểu nhớ lại Tống Bình, cắn răng, cuồng loạn kích chuột, liều mình giết địch.

   Tề Nghiên La ngồi bên cạnh nhìn Chúc Tiểu Tiểu chơi điện tử, : "Cậu chơi lâu như vậy rồi vẫn chưa qua cửa sao".

   Chúc Tiểu Tiểu nóng mặt: " quái quá nhiều, bùa chú cũng giống nhau, vũ khí lại càng phong phú, đến mấy trăm loại, tài nào mà nhớ nổi". nghiêm túc thể quyết tâm: "Nhưng mà, mình nhụt chí đâu, mình nhất định trở thành hàng ma sư giỏi nhất. Tề Nghiên La, cậu đợi đó mà xem".

   Tề Nghiên La gật đầu, chăm chú nhìn Chúc Tiểu Tiểu, ngẫm nghĩ hồi lâu, đột nhiên : "Heo Con, nếu như thế giới này bị hủy diệt, cậu xem chúng ta phải làm thế nào?".

   "Làm thế nào?" Chúc Tiểu Tiểu nhớ lại bộ phim Ngày tận thế mình từng xem, giơ nắm đấm lên: "Đương nhiên là phải chiến đấu đến cùng, sao có thể ngốc nghếch đợi chết được chứ, mọi người đoàn kết lại, đấu tranh đến cùng!".

   Tề Nghiên La bị bộ dạng của chọc cười, cốc vào trán : "Cậu diễn kịch đấy à?".

   Chúc Tiểu Tiểu cười hì hì, Tề Nghiên La đột nhiên đứng dậy ôm lấy : "Heo Con, bạn bè của mình nhiều, nhưng mình quý cậu, chúng mình phải mãi mãi là bạn tốt nhé".

   Chúc Tiểu Tiểu giật thót người: "Nữ vương núi băng đột nhiên 'thổ lộ' tình cảm thế này, mình quen nổi. Hôm nay cậu bị cái gì kích thích sao?".

   "!" Tề Nghiên La lắc lắc đầu, lại ngồi xuống, lấy lại dáng vẻ điềm nhiên khi trước: " phải hôm nay". ngừng lại chút, rồi tiếp: "Heo Con, mình có việc, muốn nhờ cậu giúp đỡ".

   "Được thôi!", Chúc Tiểu Tiểu sảng khoái gật đấu.

   "Mình viết cuốn tiểu thuyết viễn tưởng tình , câu chuyện kể về con heo theo đuổi Diêm Vương. Mình gửi cho cậu, cậu đọc giúp mình xem."

   "Tiểu thuyết? Nhân vật chính là con heo?", Chúc Tiểu Tiểu đần mặt ra. A La bị thứ gì kích động biết lại còn muốn viết tiểu thuyết? Hơn nữa nhân vật chính lại mất cảm tình thế này, chắc chẳng có độc giả nào ủng hộ mất.

   "Đúng, mình xây dựng xong câu chuyện rồi, nữ chính là con heo, cậu nhất định thích."

   con heo theo đuổi Diêm Vương? Chúc Tiểu Tiếu há hốc miệng, nữ vương xinh đẹp lại viết tiểu thuyết tình viễn tưởng, kiện này huyền ảo quá! Còn gì khác có thể khiến kinh ngạc hơn ?

   Chúc Tiểu Tiểu còn chưa đọc bắt đầu đồng cảm với Diêm Vương đáng thương kia rồi! Đại Vương à, ngài hãy bảo trọng, có heo đến tấn công, vũ khí là tình , ngài phải giữ mình đó!

   Tề Nghiên La véo véo mặt , khuôn mặt đó biểu cảm phong phú quá, chắc chắn lại nghĩ ngợi lung tung. Chúc Tiểu Tiểu ôm mặt, đáp trả bằng chiếc gối. Hai cười đùa ha hả.

   Cả buổi chiều, bọn họ buôn chuyện với nhau, sau đó Tiểu Tiểu nhớ ra Boss đại nhân muốn kiểm tra tiến độ bài học của , nhanh chóng hồi tâm, tiếp tục chơi điện tử. Tề Nghiên La ngồi cùng bên cạnh, cũng lấy máy tính ra đánh đánh gõ gõ. Đợi đến khi tạm biệt, Tề Nghiên La với Tiểu Tiểu viết xong phần câu chuyện và gửi vào hòm thư của Tiểu Tiểu rồi.

   "Gửi cái gì?", Nghiêm Lạc quay lại đúng lúc nghe thấy điều này, chau mày hỏi.

   Tề Nghiên La nhìn : “Liên quan gì đến ?". hừ tiếng, cất máy tính, cầm túi của mình, chào hỏi Chúc Tiểu Tiểu rồi .

   Chúc Tiểu Tiểu thẫn thờ nhìn hai "oan gia" này, là hễ gặp nhau cái, lửa lại bùng lên. Hai người bọn họ rốt cuộc có chuyện gì? lại bắt đầu hiếu kỳ rồi.

   Hôm nay, Chúc Tiểu Tiểu chơi xong trò chơi, ăn cơm do Boss đích thân làm, lại đợi thím giúp việc đến chăm sóc.

   Chân bị thương, Nghiêm Lạc kiên quyết muốn có người ở lại buổi tối chăm sóc , thế là liền tìm thím giúp việc đến. Tóm lại tất cả đều sắp xếp thỏa đáng. Sau khi cung tiễn Boss rời , Chúc Tiểu Tiểu đọc truyện của Tề Nghiên La.

   Rất lâu rất lâu trước đây<sub>, </sub>có con heo nái của gia đình nông dân nọ sinh được ổ heo con, trong đó có chú heo con màu hồng phấn rất đáng .

   Con trai của người nông dân rất thích chú heo này, thường mang nó cùng chơi. Có ngày đứa bé bất hạnh rơi xuống nước. Chú heo con màu hồng phấn chẳng màng đến thân mình nhảy xuống nước cố gắng đẩy chủ nhân vào bờ, còn bản thân mình mãi mãi chìm xuống đáy nước sâu.

   Sau khi chú heo con chết, hồn phách của nó được giải đến địa phủ. Ngày hôm đó, nó xếp hàng phân loại cùng với hồn phách của những động vật bị chết khác, vừa hay gặp em Diêm Vương tuần qua. Diêm Nữ Vương nhìn thấy chú heo con này rất đáng lại ngoan ngoãn, nhất thời có hứng thú, bèn ban cho nó khôi phục hình dáng ở nhân gian, để lại trong phủ của mình làm thú cưng.

   Chú heo con rất thông minh, rất nỗ lực để chủ nhân mới vui lòng. Nhờ hoạt bát đáng , nó kết giao được rất nhiều bạn bè nơi địa phủ. Hắc Bạch Vô Thường, các Phán Quan đều rất thích nó. Có người quan tâm dễ làm việc hơn, phạm vi có thể ra vào của heo con càng ngày càng mở rộng. Nếu như Diêm Nữ Vương chủ nhân có mặt, nó liền chạy chơi khắp nơi. Mọi người cho rằng nó ham chơi, nhưng biết heo con thực ra là nhớ nhung người chủ nhân ban đầu, muốn lại được nhìn thấy cậu ấy.

   Heo con phân được cách biệt giữa địa phủ và nhân gian, chỉ biết loăng quăng khắp nơi tìm kiếm, cho rằng có ngày tìm được. Nhưng kết quả của việc chạy lung tung này, là nó thường xuyên nhầm vào khu vực cấm cúa địa phú.

   Hành vi của nó cuối cùng khiến Diêm Vương gia - lão đại của địa phủ chú ý.

   ngày Diêm Vương nhàm chán, nhìn thấy chú heo trong lúc vô ý vào đại điện, lởn vởn đến chỗ mình, liền tiện tay lấy đồ cho nó ăn rồi chuyện với nó, Sau đó Diêm Vương bất ngờ khi biết được tâm nhớ nhung chủ nhân cũ của chú heo .

   "hiểu ý chú heo" của Diêm Vương đổi lại được tình cảm tốt đẹp và toàn tâm tin tưởng của chú heo. Nó thường chạy đến chỗ Diêm Vương, trông mong người có thể giúp nó tìm chủ nhân trước đây. Nhưng Diêm Vương quản lý chuyện sống chết nhân gian, công việc bận rộn, nào có để tâm được đến chuyện của chú heo con kia.

   Sau khoảng thời gian nhận được phản hồi, chú heo tâm tàn ý lạnh, cuối cùng bỏ qua. Nó lại bắt đầu khắp nơi tìm kiếm vận may, nhưng thời gian trôi qua từng ngày, từng ngày, khắp các nơi dưới địa phủ, chú heo cũng chưa từng tìm được chủ nhân . Nó bắt đầu buồn bã chán nản, cơm cũng chẳng muốn ăn.

   Diêm Vương tình cờ biết được chuyện bệnh tình của chú heo , cuối cùng người cũng mềm lòng, đưa chú heo đến đài Vọng Hương. Đây là lần đầu tiên người cho phép con súc sinh được nhìn lại nhân gian.

   Chú heo con cuối cùng cũng được nhìn thấy tiểu chủ nhân, hóa ra chủ nhân sớm trưởng thành, lấy vợ sinh con. Diêm Vương với chú heo con cách biệt giữa nhân gian và địa phủ, đây căn bản là hai thế giới. Chú heo con cuối cùng hiểu ra, nó nhìn thấy tiểu chủ nhân sống rất tốt, liền an tâm.

   Từ lúc đó, chú heo con rất gần gũi với Diêm Vương, thời gian nó ở lại bên cạnh Diêm Vưong còn nhiều hơn thời gian nó ở bên cạnh Diêm Nữ Vương. Nó rất cố gắng đối tốt với Diêm Vương, giả đáng vờ ngoan ngoãn, còn vặn vẹo thân hình tròn nhảy múa để giải sầu cho Diêm Vương, lại giúp người đưa bút, truyền gọi bề tôi vô cùng được việc.

   Diêm Vương hình như cũng rất thích chú heo con này, người để nó tự do hoạt động trong đại điện, còn chuyện với nó, những lời đơn giản khiến nó vui vẻ, rồi cho nó ăn nữa, cho phép nó ở gần bên mình...

   Tóm lại, heo con và vua của địa phủ ở cùng nhau rất hòa hợp, trở thành vật nuôi được sủng ái nhất trong địa phủ. Nó rất hạnh phúc khi được sống ở đây, trải qua quãng thời gian rất dài, chú heo lại dần dần có chút linh khí. Nó bắt đầu có thất tình lục dục, biết ghét biết , lại càng lúc càng gắn bó với Diêm Vương, thậm chí còn nảy sinh mong muốn được độc chiếm, bắt đầu xua đuổi những nữ , nữ tinh thân cận của Diêm Vương.

   Sau mấy lần bị heo con phá hoại chuyện ân ái, Diêm Vương cuối cùng cũng thấy nó phiền phức, người tuyên bố trong địa phủ được nuôi súc sinh, phải đưa chú heo con quay lại vòng luân hồi đầu thai chuyển thế. Diêm Nữ Vương mặc dù nỡ nhưng cũng chỉ có thể làm theo.

   Heo con là bảo bối trong địa phủ, đương nhiên phải chọn gia đình tốt có tiền có thế tâm địa lương thiện để heo con đầu thai làm tiểu thư, sống những ngày tốt đẹp. Nhưng tất cả đều chuẩn bị xong xuôi, chỉ có điều vào ngày heo con đầu thai, nó đột nhiên vùng thoát khỏi tay Mạnh Bà khi bà chuẩn bị cho nó uống canh, chạy thẳng mạch đến đại điện của Diêm Vương.

   Lúc đó Diêm Vương cùng thuộc hạ tiếp đãi mấy vị khách thần ma quan trọng, và ngờ rằng heo con xông vào đại điện. Heo con chẳng lời nào, dưới ánh nhìn chằm chằm của mọi người, nó xông đến tặng cho Diêm Vương nụ hôn thực .

   Nụ hôn này cũng giống như là cho Diêm Vương cái tát trước mặt mọi người. Đứng trước những vị khách quan trọng phải chịu sỉ nhục lớn như thế này, Diêm Vương làm sao có thể nuốt trôi cơn giận? Người quyền đánh văng heo con ra, mặc nó trọng thương ngã xuống đất bất động. Diêm Vương kìm nén cơn giận, đánh cho heo con hồn bay phách tán ngay tại đó là kiềm chế lắm rồi.

   Chú heo con trở thành kẻ thân mang trọng tội, bị đưa vào nhà lao của địa phủ đợi ngày xử lý. Nhưng cơn giận của Diêm Vương khó xuôi, muốn để ý đến chuyện này nữa, thậm chí lệnh cho mọi người được nhắc đến chú heo con. Diêm Nữ Vương cũng cảm thấy địa phủ bị con heo làm mất thể diện, cũng vô cùng tức giận.

   Lúc đó, có người nào thăm chú heo , nó bị giam trong nhà lao độc, rất lâu rất lâu.   Đoạn truyện viết đến đây kết thúc, Chúc Tiểu Tiểu đọc tới đó cảm thấy rất buồn. Dường như rất hiểu tâm tư của chú heo này. Tuy bút pháp của Tề Nghiên La cực kỳ bình thường, dùng quá nhiều biện pháp tu từ, chỉ đơn giản đều đều thuật lại việc, nhưng Chúc Tiểu Tiểu biết vì sao, lại đồng cảm và hiểu rất rằng, chú heo !

   Tuy nó chỉ là con vật, chỉ là con thú cưng, nhưng nó rồi! Nó Diêm Vương! Sâu sắc và chân thành như vậy!

   Khi đó nó xông đến hôn Diêm Vưong cái, chỉ là muốn biểu đạt tình của nó, nó sợ kịp nữa, sau khi đầu thai, thể có cơ hội gặp lại Diêm Vương nữa. Thậm chí từ nay nó thể nhớ người như Diêm Vương, những ngày tháng người cho nó ăn, xoa đầu nó, đưa nó dạo, im lặng cho nó ngủ bên cạnh, đến chút xíu ký ức cũng còn nữa.

   Chú heo con chẳng qua là vướng phải hoàn cảnh sai lầm, lựa chọn phương thức biểu đạt sai lầm.

   Chúc Tiểu Tiểu buồn rầu muốn biện giải thay cho chú heo con. Heo con chỉ là chú heo, lại biết chuyện, cũng biết viết chữ, nó ngoài việc dùng động tác thân mật để thổ lộ ra, còn có thể dùng phương thức nào để biểu đạt tình đây?

   Đáng thương rằng nó chỉ là con heo!

   Chúc Tiểu Tiểu rất muốn biết chuyện xảy ra sau đó, gọi điện thoại cho Tề Nghiên La, Tề Nghiên La bắt máy: "Cậu đọc rồi?".

   "A La, mình thích chú heo con này quá, xin cậu đấy, nhất định phải cho nó kết cục hạnh phúc."

   Tề Nghiên La ở đầu dây bên kia mãi cũng trả lời, lúc sau mới hỏi Tiểu Tiểu: "Cậu cảm thấy, kết thúc như thế nào là hạnh phúc đây?”.

   "Đương nhiên là người có tình cuối cùng được trở về bên nhau." Chúc Tiểu Tiểu chẳng do dự chút nào: "Chưa biết chừng Diêm Vương mềm lòng, đột nhiên ngộ ra quan trọng của chú heo con với mình, đón chú heo từ trong lao ra, hai người từ đó về sau sống những ngày tháng hạnh phúc...". đến đây, tự mình thấy buồn cười, để con heo làm vương hậu của địa phủ, là hơi lừa đảo chút.

   Chúc Tiểu Tiểu tưởng tượng ra hình ảnh heo con trong phim hoạt hình, mặc áo cưới, đội mũ hoa... thú vị biết bao. Diêm Vương nhất định là người thuộc loại lạnh lùng, khô khan, thích nghiêm mặt, nhưng thực ra cũng có chút ấm áp. Nếu sao ngài ấy lại biết mềm lòng đưa heo con đến đài Vọng Hương để nó được nhìn thấy người chủ nhân trước kia?

   biết vì sao, Chúc Tiểu Tiểu đột nhiên nhớ đến Boss,

   Ai da, Nghiêm Lạc, cái tên này gần giống với tên Diêm La 1 Vương mà. Chúc Tiểu Tiểu vui vẻ, cười ha ha, nếu như hình dáng của Diêm Vương giống như Boss, vậy chú heo con đó kiếm được lời rồi.

   1 Diêm La Vương cũng chính là Diêm Vương. Nghiêm Lạc, tiếng Trung phát lá Yán Luò; còn Diêm La phát là Yán Luó, tương đối giống nhau.

   Nhưng mà ra thực là trùng hợp, Diêm Vương bị heo cưỡng hôn, Boss cũng bị bạn trước của cưỡng hôn; Diêm Vương sau khi bị hôn tống heo con vào trong ngục, Boss sau khi bị hôn giáng chức kia. Câu chuyện này ràng chính là chuyện viết theo lối huyễn hoặc mà.

   Chúc Tiểu Tiểu đổ người xuống giường, duỗi tay vùi chiếc gối ôm vào trong lòng, cầm điện thoại vừa chuyện vừa lăn giường, vui vẻ, câu chuyện này rất nhiều tình ý.

   Đợi chút, Chúc Tiểu Tiểu đột nhiên dừng lại, ngây ra nhìn trần nhà. Vì sao câu chuyện của A La giống như là chuyện trải qua của Boss vậy? Chỉ khác có nhân vật và bối cảnh mà thôi.

   Điều này thực trùng hợp đến mức kỳ lạ!

   Chúc Tiểu Tiểu cẩn thận suy nghĩ lại, A La có từng , ấy và Boss rất thân, nhưng hai người quá hợp nhau. Thấy bọn họ mỗi lần giáp mặt, cũng có cảm giác bọn họ là oan gia.

   Hơn nữa Chúc Tiểu Tiểu vào công ty mới hay, hóa ra người trong công ty đều biết A La, đồn là ấy còn lợi hại hơn bất kỳ nữ hàng ma sư nào. ấy cũng là người làm công việc này, chỉ có điều nhậm chức trong công ty mà thôi.

   Còn nữa, khi học năm nhất, A La lỡ miệng qua ấy có bạn trai, nhưng sau đó rất ít để cập đến tình hình bạn trai của mình. Còn nữa còn nữa, Boss vô cùng chiếu cố đối với , có phải bởi vì là người bạn được A La nhờ vả?

   Trái tim Chúc Tiểu Tiểu đập loạn lên, "Thịch thịch thịch". Lẽ nào... lẽ nào Tề Nghiên La chính là cưỡng hôn năm đó? Với cá tính của A La, việc như thế này ấy chắc chắn dám làm!

   Khi học năm nhất, có thời gian A La rất bận, ấy ấy làm thêm, theo thời gian mà , đích xác là trùng hợp.

   Cho nên, A La căn bản là có giai đoạn tình cảm khắc cốt ghi tâm với Boss, và còn vì nguyên nhân gì đó, mà hai người phải chia tay.

   Chân tướng của thực lẽ nào là như thế?

   Hai người này vốn dĩ gặp lại nhau, trong tiểu khu nhà lại bắt đầu có chuyện ma quỷ, A La vì giúp , bảo tìm Nghiêm Lạc, thế là, kiện này trở thành cơ hội để A La và Boss gặp lại nhau?

   "Này, sao cậu gì?", Tề Nghiên La la hét lên trong điện thoại, làm cho Chúc Tiểu Tiểu bừng tỉnh. cảm thấy mình dường như vừa phát bí mật rất to tát, cẩn thận thăm dò: "A La, câu chuyện này của cậu, hình như có nguyên mẫu phải ? Nhân vật chính mình quen chứ?".

   Tề Nghiên La do dự chút: "Có thể như vậy".

   "A La, vậy..."

   "Xin lỗi, mình thể nhiều, cậu đọc câu chuyện là biết, nếu như cậu có thể từ trong đó hiểu ra điều gì, chớ có hoài nghi."

   Hai người kết thúc cuộc chuyện, Chúc Tiểu Tiểu kìm được, lại tiếp tục những suy tưởng lãng mạn, lan man của mình. Dựa vào quan hệ giữa A La và Boss nhất định họ còn có tình cảm, cho nên Boss mới đối tốt với mình như vậy, chắc chắn là muốn thu hút chú ý của A La. Chưa biết chừng, còn muốn mình tốt giúp trước mặt A La nữa.

   A La chắc chắn cũng cảm thấy vẫn còn Boss, nhưng lại thể ra mặt. Sau cùng, Boss từng năm đó là gạt ấy . Cho nên bây giờ A La mới muốn viết lại câu chuyện của bọn họ, chỉ thay đổi bối cảnh, nhân vật và cất giữ lại. ấy cổ quái như thế này, đột nhiên muốn viết tiểu thuyết, là muốn cứu vãn lại tình cảm hay sao?

   Tiểu Tiểu đứng ngồi yên, bồn chồn, cảm thấy vai mình nặng trĩu, trách nhiệm của quá lớn! Muốn làm cho hai người thương nhau này gương vỡ lại lành, xem ra Chúc Tiểu Tiểu ra tay được rồi. Nhưng mà, phải bắt đầu thế nào mới được đây?


  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 19
   #ff9900']Type: Vân


   Chúc Tiểu Tiểu ở nhà dưỡng thương hai tuần, Nghiêm Lạc ngày ngày đều đến đốc thúc học tập.<sub>.</sub> Chúc Tiểu Tiểu chú ý quan sát phản ứng của , muốn thử thăm dò chuyện giữa và A La, nhưng vẫn tìm thấy cơ hội nào.

   cầu của Nghiêm Lạc đối với bài học của lại càng cao hơn trước, mỗi ngày đều lôi ra các loại bùa chú, trang bị, quái... kiểm tra học thuộc thế nào. Nếu như trả lời được, mặt tối sầm lại, trông rất khó coi. Còn nếu như trả lời đúng, sắc mặt của cũng chẳng tươi tắn hơn bao nhiêu.

   Chúc Tiểu Tiểu mỗi ngày vừa sợ lại vừa mong đến.

   Vì sao sợ lại còn trông mong? Bởi vì Nghiêm Lạc trừ ép bức học bài ra, còn tiện tay giúp làm đồ ăn.

   Đúng vậy, Boss đại nhân cứ là tiện tay, nhưng bản lĩnh của thực rất lớn, tiện tay cái có thể làm ra đồ ăn ngon vô cùng. Chúc Tiểu Tiểu ăn của người ta chẳng có gì để báo đáp, duy chỉ có thể nỗ lực học tập hơn mà thôi.

   Chân Chúc Tiểu Tiểu khỏi hoàn toàn, hết kỳ nghỉ quay lại làm. ngờ rằng, sáng nào Nghiêm Lạc cũng lái xe đến đón . Chúc Tiểu Tiểu trước là vui vẻ, sau lại hoài nghi, cuối cùng mặt mày xám xịt.

   Boss đại nhân minh thần võ đến đón làm phải vì tốt bụng, cũng phải đau lòng vì "vết thương " của mới lành. chẳng qua muốn xác nhận xem chân của khỏi hẳn chưa, có thể chạy nhảy được chưa. Khi chắc chắn điều đó rồi, mỗi ngày cứ đến giữa đường lại thả xuống xe, bắt chạy bộ làm. Lúc mới đầu là 1 km, sau đó là 2 km, rồi sau đó nữa là 3 km, 5 km... Chúc Tiểu Tiểu mỗi ngày khi đến công ty, chân đều run rẩy, thiếu điều đổ nhào lên chỗ ngồi giả chết nữa thôi.

   "Boss, sao bắt em chạy bộ luôn từ nhà ?", Chúc Tiểu Tiểu nghiến răng nghiến lợi<sub>.</sub>

   "Em muốn như vậy? Vậy bắt đầu từ ngày mai được ?", Boss đại nhân thản nhiên đáp lời.

   Chúc Tiểu Tiểu lập tức xịu mặt xuống, hình như vừa vác đá đập lên chân mình phải?

   Bắt đầu từ ngày hôm sau, Nghiêm Lạc thực đợi ở dưới lầu nhà , giữ lại Bát Bát và túi của , ném xuống xe ngay tại đầu đường.

   Những khổ sở Tiểu Tiểu gặp phải đâu dừng lại, bài huấn luyện ma quỷ của Boss đại nhân tối nào cùng được tiến hành. còn bị bắt luyện lái xe, còn phải tập bắn và học võ. Đương nhiên những thứ như bùa chú, pháp thuật cũng đều phải học.

   Ngoài ra, Chúc Tiểu Tiểu vốn cho rằng việc bị xử phạt quản lý kho trang bị hai tuần là rất nhàn rỗi, kết quả phải vậy.

   Boss đại nhân ngày ngày giá đáo, kiểm tra kiến thức hàng ma của đối với trang bị của cả tầng lầu, báo mấy cái tên ma quỷ, hoặc là tình trạng nhiệm vụ, bắt từ trong kho tìm ra những trang bị thích hợp. còn lôi ra các loại súng đạn khác nhau, bắt tháo lắp lắp tháo, khiến tay trầy xước hết cả.

   Chúc Tiểu Tiểu đúng là khóc mà ra nước mắt, hóa ra những điều khoản xử phạt thông báo của công ty đều chỉ là những việc cỏn con. Trừng phạt thực chính là phải luyện tập dưới huấn luyện đặc biệt của Boss.

   May mà nhờ vào cứu trợ đặc biệt trong vụ việc chiến đấu với sói, Chúc Tiểu Tiểu nhân đó mới thân quen với Smile và Happy hơn, xây dựng nên tình bạn tốt đẹp. Hai người bọn họ có thời gian rảnh lén giúp bắt kịp công việc. Có lúc vừa hay gặp Boss kiểm tra bài học, còn lén lút gật đầu ra hiệu cho . Để Chúc Tiểu Tiểu có thể dễ dàng ứng phó, vượt qua nguy hiểm. Thậm chí Bát Bát cũng giúp chút việc , lật giở trang sách, kích gõ con chuột... Thấy mệt rồi, còn tốt bụng cùng chia sẻ chút hạt dưa hạt lạc.

   Chương trình huấn luyện cường độ cao khiến Chúc Tiểu Tiểu quên Tống Bình, thường xuyên vào dãy hành lang kỷ niệm kia, nhìn ảnh cúa ta, có khi còn chuyện với bức ảnh ấy: "Tôi biết coi thuờng tôi, cảm thấy tôi vô dụng, nhưng tôi vẫn nỗ lực, tôi trở thành hàng ma sư ưu tú. Tôi , làm vướng chân bất cứ ai khác nữa!".

   Cứ như vậy, dưới “áp bức" của Boss, "cổ vũ" của Tống Bình, cùng với nỗ lực phi thường của bản thân, Tiểu Tiểu tiến bộ nhanh đến nỗi những người khác phải kinh ngạc. Đến Ray cũng rất ngạc nhiên, bắt đầu cho Chúc Tiểu Tiểu tham gia vào số nhiệm vụ đơn giản.

   Chúc Tiểu Tiểu cuối cùng cũng có cơ hội thực tham gia vào công việc trừ ma hàng . Từ những phần việc như nhận án, bàn bạc thảo luận, thu thập xử lý bằng chứng, giám sát nhiệm vụ từ xa, điều động nhân lực... đều được tham gia. Nhưng Chúc Tiểu Tiểu quan tâm nhất, vẫn là những vụ án liên quan đến vụ cướp linh hồn kia và nhiệm vụ áp giải linh hồn.

   Việc gặp phải tấn công trong nhiệm vụ áp giải linh hồn lần đó, cuối cùng cũng tra ra người đứng đằng sau. Nhưng ràng có người thu thập linh hồn để tạo ra các xác sống, pháp thuật của người này nhất định rất cao cường, bởi vì ta có thể khống chế được cả sói. Điều này khiến mọi người liên tưởng đến mấy vụ án cướp linh hồn chưa phá giải được.

   Nhưng mà thời gian gần đây, những vụ án loại này lại xảy ra, cũng thấy có động tĩnh gì khác. Có lẽ là bởi vì công ty siết chặt kiểm tra, công lác phòng vệ nghiêm ngặt. Những kẻ đó có thể do thần hồn nát thân tính, dám khinh suất manh động nữa, và cũng có thể do chúng đạt được mục đích gì đó rồi, nên ngừng lại để nuôi binh dưỡng mã. Tóm lại, những vụ án loại này được liệt vào những vụ đầu bảng của Công ty Nhã Mã.   Hôm nay, Chúc Tiếu Tiểu theo lệ vẫn từ nhà chạy bộ đến công ty, bây giờ chân của cuối cùng cũng còn run nữa, vững chãi lên tầng ba mươi tư, tới chỗ làm việc của mình. Bát Bát rất có lương tâm ngồi bàn, thưởng thức bữa sáng của nó. Chúc Tiểu Tiểu hừ hừ, nhìn nó cái, ngồi xuống nghỉ ngơi chút, cũng bắt đầu ăn sáng.

   Nếu việc huấn luyện buổi sáng có điều gì khiến chờ mong, đó chính là Nghiêm Lạc đặt vị trí làm việc của bữa sáng vô cùng phong phú thơm ngon. Mỗi lần chạy đến, mệt sắp chết, cũng chẳng nghĩ nhiều, có ăn chính là hạnh phúc, thế là ăn cách vô thức. sớm còn khái niệm ăn của người khác há miệng mắc quai nữa rồi.

   Nhưng mà biết những ngày tháng như thế này khi nào mới có thể kết thúc? Boss như vậy có coi là lấy việc công trả thù riêng hay ? Ừm, cái gọi là tư thù, Chúc Tiểu Tiểu đoán, A La chắc chắn vẫn để ý gì đến Boss, cho nên Boss vui, liền khai đao trước với nhân viên bé là đây.

   Chúc Tiểu Tiểu nghĩ mình cũng thường gọi điện thoại cho A La, còn chăm chỉ hơn cả liên lạc với học trưởng. thực tế, vẫn thấy ngại khi tìm Âu Dương Tĩnh chuyện, luôn nghĩ phải chuẩn bị kỹ, nghĩ xong phải như thế nào rồi mới tìm . Kết quả lần chuẩn bị này, trôi qua rất nhiều ngày rồi.

   Chúc Tiếu Tiểu lắc lắc đầu, nghĩ đến những chuyện nặng nề như thế nữa. Dù gì, cũng rất nỗ lực khen Boss trước mặt A La rồi, nhưng A La dường như vẫn có phản ứng gì. Nhất định là lúc đầu Boss đối với người ta tệ quá.

   Chúc Tiểu Tiểu trong lòng nghĩ đến những chuyện tốt Boss có thể làm, điện thoại bàn bỗng vang lên. nhận điện thoại, đầu dây bên kia là Nghiêm Lạc.

   "Đến rồi?"

   "Vâng", ngữ khí trầm hẳn xuống, giống như giận dỗi, Chúc Tiểu Tiểu há miệng cắn miếng bánh nướng thịt bò, bổ sung năng lượng cho mình.

   "Tuần sau em tham gia sát hạch hàng ma sư, nếu như thi đạt, hàng ngày cần chạy nữa."

   “Ý, sao?" Chúc Tiểu Tiểu dám tin lại có tin tức tốt đến bất ngờ như thế.

   "Lừa em làm gì chứ, Heo Ngốc'', Nghiêm Lạc rất dứt khoát dập điện thoại.

   Quả nhiên chỉ lát sau, Emma thực đến thông báo cho Chúc Tiểu Tiểu: "Thứ Tư tuần sau tăng ca, tham gia bài sát hạch tư cách hàng ma sư của công ty".

   Chúc Tiểu Tiểu vội hỏi: "Chị Emma, bài sát hạch này làm gì ạ?".

   "Tiêu chuẩn phân cấp của công ty biết rồi đó. Hàng ma sư phân làm ba cấp, cấp là cao nhất, sau khi phân cấp mới có thể xắp xếp phân tổ làm nhiệm vụ."

   Chúc Tiểu Tiểu gật đầu: "Cái này em biết rồi".

   "Cả công ty chỉ có bốn người mới là , Tiết Phi Hà, Đại Hưởng và Thạch Đầu, mấy người các đều chưa có chứng nhận tư cách hàng ma sư. Ở công ty làm việc, quy củ rất quan trọng, cho nên lần sát hạch phân cấp này, mấy người các đều phải tham gia."

   Chúc Tiểu Tiểu hiểu: "Em biết rồi đến hôm đó em và bọn Tiết Phi Hà cùng thi lấy chứng chỉ cấp ba phải ?".

   " phái, thi cấp ba, Tiết Phi Hà thi cấp , Đại Hưởng và Thạch Đầu thi cấp hai."

   Chúc Tiểu Tiểu mắt tiễn Emma rời , tay lại nhét miếng há cảo nữa vào miệng. sao cả, ai cũng đều phải bò lên từ chỗ cơ bản nhất.   Ngày sát hạch đó đến rất nhanh.

   Chúc Tiểu Tiểu xuống tầng ba mươi ba nhận trang bị chuyên dụng cho mình. mặc trang phục đặc chế, đeo thiết bị liên lạc. Súng đạn bạc được đặt ở trong bao súng bên chân phải, súng đạn bùa lại đặt vào bao súng ở thắt lưng. Dao găm hàng ma tra vào vỏ, buộc ở chân, cánh tay là dây trói hồn. Các loại vật dụng như bình dẫn hồn, bùa giấy, điện thoại, đèn pin loại ... toàn bộ được đặt trong các túi áo.

   Sau đó Tiểu Tiểu kiểm tra lại lượt vũ khí chuyên dụng màu hồng phấn của mình, đó là do Smile đặc biệt chế tạo cho .

   Đó là cây côn hình ống, thiết kế chống trơn, gấp được thành hai khúc, ở giữa lại có dây trói hồn liên kết, rất tiện sử dụng. Khi côn này hợp lại với nhau, mặt là gậy mang bùa điện có thể duỗi ra thu vào, mặt là đoản kiếm. Những vũ khí này, toàn bộ được điều khiển vị trí của thân côn. Dùng lực nắm chặt lên ống tròn hất cái, gậy bùa điện có thể bắn ra đạn, vị trí dưới của thân côn vặn cái phóng ra đoản kiếm. Bình thường khi dùng đến, vũ khí đặc biệt này chỉ như chiếc đèn pin cầm tay, đặt vào trong túi mang theo người cực kỳ thích hợp.

   Chúc Tiểu Tiểu rất thích loại binh khí này, Smile còn đặc biệt làm cho màu hồng phấn, là màu sắc mà thích nhất. Smile sợi xích binh khí của tên là Tiểu Bạch, Happy cũng dùng sợi xích có tên là Tiểu Hắc. Thế là Chúc Tiểu Tiểu quyềt định, binh khí này cùa gọi là Tiểu Phấn Hồng. Nghiêm Lạc nghe thấy cái tên này, lông mày nhíu chặt lại.

   Chúc Tiểu Tiểu mặc kệ phản ứng của Boss, hài lòng vô cùng đối với tên của binh khí này. học cách sử dụng Tiểu Phấn Hồng dưới giúp đỡ của Smile. Tuy phương diện chiến đấu, vẫn chưa được coi là cao thủ, nhưng có thể cơ bản làm chủ các thuộc tính binh khí của mình.

   Bây giờ phải thi, Chúc Tiểu Tiểu trịnh trọng mang Tiểu Phấn Hồng ra kiểm tra lượt sau đó gài vào eo. lại kiểm tra lượt các trang bị của mình, tất cả đều chuẩn bị tốt. Chúc Tiểu Tiểu đeo túi lên, soi mình trong gương, giơ tay lên, tự với mình: "Bảnh quá mất!".

   Tiết Phi Hà ở bên cạnh nhìn vẻ mặt hưng phấn của Chúc Tiểu Tiểu, kìm được cũng muốn cười: " như thế này, tôi lại cho rằng sắp diễn kịch". Chúc Tiểu Tiểu chỉ ngốc nghếch cười: ''Phi Hà, cũng kém đâu". Tiết Phi Hà buộc tóc đuôi gà, mặc trang phục giống y như Tiểu Tiểu. Ngoài những trang bị cơ bản như mọi người, còn đeo cây cung mới, màu bạc, cả người nhìn rất uy phong khí thế.

   Chúc Tiểu Tiểu lấy điện thoại ra, tách tách chụp cho mình và Tiết Phi Hà mấy tấm ảnh. Tiết Phi Hà lại nhân lúc ấy moi từ trong túi ra chiếc hộp đưa cho : "Cái này cho , khi ra ngoài làm nhiệm vụ có lẽ dùng đến".

   Chúc Tiểu Tiểu nhận lấy, cẩn thận xem xét, giống như hương dùng để lễ bái, liền hỏi: "Hương này có chỗ nào đặc biệt?".

   " có gì đặc biệt cả, chỉ là hương lễ bái bình thường."

   "Vậy phải dùng làm gì?"

   "Đây là phương pháp cổ chỗ chúng tôi hay dùng, nếu như mãi tìm thấy ác linh, cứ đốt hương lên. Nếu như số tốt, ác linh đó đói bụng bị hấp dẫn đến, như vậy có thể tìm thấy nó."

   "Ồ ồ, tác dụng giống như pháp khí chiêu hồn của công ty ấy nhỉ, nhưng mà hôm nay trong trang bị có cho chúng ta thứ kia."

   Tiết Phi Hà gật đầu: "Ừ, cho nên phải mang hương theo, có kỹ thuật cao, chúng ta dùng tạm phương pháp cổ".

   "Được." Chúc Tiểu Tiểu cũng biết có thể dùng đuợc , cứ lấy trước rồi hẵng . Ma đói bụng tham ăn bị hấp dẫn xuất , Chúc Tiểu Tiểu nghĩ đến đây mà muốn cười.

   Lúc này thiết bị liên lạc có hiệu lệnh, Chu Duệ thông báo mọi người đến tập hợp dưới kho xe.

   Chúc Tiểu Tiểu vội vàng chạy đến hành lang kỷ niệm, với ảnh của Tống Bình: "Hôm nay tôi phải sát hạch rồi, bất luận là thấy thế nào, tôi cũng thành hàng ma sư thực thụ. ở bên đó, cũng phải tốt. Chúng ta đều phải cố gắng".

   xong những lời này, Tiểu Tiểu chạy đến cửa thang máy, Thư Đồng ở đó đợi để cổ vũ : "Tiểu Tiểu, lần này nếu như thi đỗ đừng có nhìn mặt tôi nữa, tôi coi thường đấy".

   "Hừ, cứ đợi đó", Chúc Tiểu Tiểu nhăn nhăn mũi.

   Thư Đồng tay kéo , tiếng : "Tôi với nè, Boss hôm nay ở trong phòng, giám sát toàn bộ quá trình sát hạch, phải xốc lại hết hai mươi phần tinh thần ".

   "Yên tâm, Boss là cái gì chứ, tôi sợ!", Chúc Tiểu Tiểu vỗ vỗ ngực, đáp rất khí thế.

   Lúc đó trong thiết bị liên lạc đột nhiên truyền đến tiếng "e hèm", Chúc Tiểu Tiếu dựng đứng toàn bộ lông tơ mình, khóc thành tiếng, sao mà bây giờ Boss ở đây rồi? Vẫn chưa thi mà? Chết , lời vừa rồi phải bị nghe thấy rồi chứ?

   Thư Đồng cốc vào đầu , dùng tay chỉ chỉ vào tai nghe.

   Chúc Tiểu Tiểu đột nhiên phản ứng lại được, đeo máy liên lạc, hơn nữa còn mở. Chúc Tiểu Tiểu há hốc mồm ra cứng đờ hai giây, đột nhiên rất nghiêm túc : “Thư Đồng, Boss tuấn phong độ, minh thần võ, là thần tượng của tôi, là người tôi thích nhất, đánh giá cao nhất, sùng bái nhất, ngưỡng mộ nhất, khâm phục nhất. Ai da, đến giờ rồi, tôi thi đây, nhé, bye bye". Thang máy đến rồi, vừa câu cuối cùng, vừa nhảy vào thang máy như chạy trốn.

   Thư Đồng bị câu của khiến cho ngây ra, đờ đẫn nhìn vào bóng hình mất hút trong thang máy, nén được rủa câu: "Khôn , lại còn học nịnh bợ".

   Chúc Tiểu Tiểu trốn mạch xuống hầm để xe, nhìn thấy bọn Tiết Phi Hà ở đó. Người quản lý sát hạch phân cấp lần này là Cao Lôi, hô gọi mọi người lên xe, sau đó tranh thủ đường, trường sát hạch.

   "Trong khu thương mại bỏ hoang có ác linh là thú tụ tập, cần phải xử lý. Địa điểm gần đường lớn số bảy mươi ba của khu ngoại thành. Chúng ta vừa hay có năm người hợp thành tổ, hành động do tôi chỉ huy. Tất cả hành động và trình tự giống hệt như làm nhiệm vụ ở bên ngoài. Trong thời gian quy định các bạn hoàn thành nhiệm vụ cúa mình qua cửa."

   Bốn người Chúc Tiểu Tiểu trả lời, gật gật đầu. Cao Lôi lại : "Xe cho chúng ta xuống ở chỗ cách trường 3 km. Tám giờ bắt đầu, chúng ta bộ đến địa điểm mục tiêu, lần này thời hạn nhiệm vụ là giờ, tới chín giờ mà xử lý được sạch địa điểm đó, chính là hành động thất bại".

   "Thất bại thế nào?", Chúc Tiểu Tiểu hỏi.

   " mất mặt", Đại Hưởng lớn.

   Chúc Tiểu Tiểu liền hiểu, thực ra bọn ba người Tiết Phi Hà vẫn tốt, vốn dĩ đều là trong giới hàng ma. Ở công ty các đồng nghiệp đều biết bản lĩnh của bọn họ, chỉ có là cái gì cũng chẳng biết. Cho nên việc lấy được chứng nhận tư cách này đối với vô cùng quan trọng.

   "Được rồi, bây giờ phải liên hệ với phòng giám sát lấy tin tức liên quan tới nhiệm vụ." Cao Lôi xong, Chúc Tiểu Tiểu nôn nóng: "Chu Duệ, mau mau, đưa tư liệu đến ".

   "Đươc rồi các bạn, tôi là Chu Duệ", Chu Duệ trong máy liên lạc: “ Tôi ở phòng giám sát số , phối hợp với các bạn trong lần hành động này. Mục tiêu là khu thương mại Thiên Viễn đường lớn số bảy mươi ba, vì nguyên nhân phá dỡ sửa chữa, bỏ hoang hai năm. Địa chỉ và kiến trúc bản đồ kết cấu gửi cho mọi người".

   Bọn Chúc Tiểu Tiểu cùng lúc lấy điện thoại ra xác nhận, trả lời: “Nhận được rồi".

   "Ok, khu thương mại tổng cộng có bốn tầng, tầng ngầm dưới đất, ba tầng ở . Cảnh báo trước mắt là trong khu thương mại tụ tập ác linh, còn có thú, nhưng hoàn cảnh và tình hình cụ thể chưa , có phải có con tin cũng chưa ."

   "Hiểu rồi."

   Cao Lôi nhìn bản đồ kiến trúc, bắt đầu hạ lệnh: "Chúc Tiểu Tiểu phụ trách tầng ngầm dưới đất, Đại Hướng phụ trách tầng , Thạch Đầu phụ trách tầng hai, tầng ba tầng bốn là nhiệm vụ của Tiết Phi Hà. Các bạn phải dọn dẹp sạch tầng mình phụ trách, những nhiệm vụ chi tiết khác đến trường nghe tôi sắp xếp".

   "Hiểu rồi", bốn người lại đồng thanh trả lời.

   Chiếc xe rất nhanh chóng đến địa điểm chỉ định. Cao Lôi đưa bốn người xuống xe, chỉnh xong đồng hồ 20:00, lớn tiếng hô: "Xuất phát", sau đó dẫn đầu bắt đầu chạy.

   Thạch Đầu, Đại Hưởng bám sát theo sau, Chúc Tiểu Tiểu đeo túi lên, cùng Tiết Phi Hà gắng sức chạy. Chúc Tiểu Tiểu vừa chạy vừa nghĩ, Boss đại nhân quá minh, việc luyện tập của trước đây thực uổng công.

   Năm người chạy liền mạch 3 km, đến được phía sau khu thương mại bỏ hoang kia, tìm gò đất nấp.

   Trăng sáng cao, bồn bề heo hút, cỏ rậm um tùm. Tòa nhà quạnh đứng ở đó, ràng khí rất nặng.

   "Đúng là rất có khí", Chúc Tiểu Tiểu lẩm bẩm, chăm chú quan sát xung quanh.

   Bên trong tòa nhà tối om, nhìn thấy gì, cũng có tiếng động. Cao Lôi dặn dò Thạch Đầu trước, vào khu thương mại thăm dò tình hình. Đại Hưởng, Tiểu Tiểu và Phi Hà tuần tra xung quanh. Bốn người nhận lệnh, khom lưng nhanh chóng tản ra.

   Qua lúc, ba người bọn Tiểu Tiểu chạy lại, báo cáo xung quanh có gì khác thường. Thạch Đầu cũng trong máy liên lạc: "Cửa kính lớn của tầng vỡ rồi, cửa khóa, tôi ở phía cửa sổ nhìn vào trong, thấy gì cả. khí rất nặng, tôi vẫn chưa vào trong, đồng hồ sáng rồi".

   "Cửa có kết giới , có cạm bẫy , có nhìn thấy người ?"

   "Dùng máy thăm dò, có. Ở vòng ngoài cũng nhìn thấy có người."

   "OK, bây giờ tám giờ hai mươi bảy phút, cũng gần nửa tiếng rồi. Đại Hưởng, Phi Hà, Tiểu Tiểu, mọi người . Đừng quên phải xử lý sạch tầng lầu của mình, sau đó quay lại đây báo cáo, như vậy mới coi là hoàn thành nhiệm vụ. Phải chú ý, nếu như có con tin, được làm bị thương người bình thường, có vấn đề gì kịp thời báo cáo."

   "Hiểu rồi."

   Ba người nhận lệnh, nhổm dậy khom người vào khu thương mại bỏ hoang. Chúc Tiểu Tiểu được hai bước, quay đầu nhìn Cao Lôi vẫn quỳ yên ở chỗ đó, kìm được hỏi: "Cao Lôi, sao?".

   "Tôi ở đây."

   Chúc Tiểu Tiểu ngẩn ra hỏi: "Ở lại đây làm gi? Có rất nhiều ác linh và quái, sao còn quỳ ở đó?".

   Cao Lôi đẩy đẩy gọng kính, chậm rãi trả lời: "Ở đây đợi mọi người quay lại".

   "Ồ!" Chúc Tiểu Tiểu chưa kịp phản ứng lại, bị Tiết Phi Hà kéo .

   Đại Hưởng vừa vừa với Chúc Tiểu Tiểu: "Sát hạch diễn tập, cho rằng là nhiệm vụ thực à, đó là giám khảo, tưởng rằng là tổ trưởng ?".

   "Tôi vẫn chưa nghĩ thông, cứ cho rằng tổ trưởng cũng vào trường."

   Thạch Đầu nấp ở trong góc của khu thương mại tiếp ứng bọn họ, cũng : "Diễn tập diễn tập, biết . Cửa lớn có phong ấn, trong khu thương mại chắc chắn có, hơn nữa là chiều, chúng ta có thể vào, ác linh thể ra. Nếu ác linh và thú chạy loạn lên rắc rối rồi. Cho nên sau khi vào phải cẩn thận hơn nhiều. Tôi nghe trưởng bối của công ty , khi sát hạch nếu như xuất con tin, đều là người giả, tóm lại chúng ta tùy cơ ứng biến, phải lấy giả làm , mới có thể thuận lợi qua cửa".

   Chúc Tiểu Tiểu gật đầu mạnh: "Tôi hiểu rồi, vậy chúng ta cứ giả vờ tổ trường Lôi vừa lên hy sinh rồi, cho nên thể vào cùng chúng ta. vụ lần này, chúng ta tự giải quyết"<sub>.</sub>

   “Tiểu Tiểu, thực dám nghĩ đó", Đại Hưởng nhịn được, muốn khen ngợi chút.

   Cao Lôi ở đầu dây bên kia mặt tối sầm lại, nên lời. Chu Duệ đầu này tắt máy liên lạc, cười phá lên.

   Chúc Tiểu Tiểu phát ra điều bình thường, vẫn rất nghiêm túc thảo luận đối sách hành động trong khu thương mại. Sau đó mọi người tản ra, đeo kính nhận hồn lên, vào trong.

   Chúc Tiểu Tiểu vừa xuống tầng hầm, liền ngửi thấy mùi ác linh. Bốn phía tối om, nâng tay nhìn đồng hồ thăm dò quái, sáng lên màu đỏ, chắc chắn là có ác linh. móc đèn pin, lấy súng đạn bùa ra, nhìn ngó xung quanh, vẫn thấy bóng dáng linh hồn nào.

   định thần lại, tiếng báo cáo trong thiết bị liên lạc: "Tôi đến rồi". Cao Lôi, Chu Duệ trả lời tiếng, ba người còn lại cũng nhanh chóng báo cáo vào vị trí.

   Chúc Tiểu Tiểu đứng lát, chầm chậm vào bên trong. Tầng hầm này vốn dĩ là nhà để xe địa thế rộng rãi trống trải nhưng có mấy cột đứng lớn, cũng ít chỗ để nấp.

   Chúc Tiểu Tiểu vừa mới vào mấy bước, liền nghe thấy tiếng Thạch Đầu lớn: "Là con dơi". Tiếp theo đó, loạt tiếng súng vang lên, Thạch Đầu lại lớn: "Tôi bắn trúng nó, trong này tối quá, nhìn thấy nó nữa".

   Chúc Tiểu Tiểu trong lòng chùng xuống, tốc độ của dơi rất nhanh, lại có thể phán đoán được vị trí của người trong bóng đêm, Thạch Đầu như thế này nguy hiểm quá.

   Đại Hưởng trong máy liên lạc: "Công tắc đèn điện tôi ấn rồi, sáng. Thạch Đầu, về phía đông, ở đó có vách đứng ngăn cách chỗ nằm với cửa sổ, tầm nhìn tốt hơn chút, lại có nơi che chắn".

   "Biết rồi."

   "Tôi thu được ba linh hồn", đây là lời của Tiết Phi Hà: "Chỗ này lớn hơn so với tưởng tượng của tôi, bên trong tối thấy gì, thời gian của chúng ta sợ là đủ".

   Chúc Tiểu Tiểu dừng bước, nghĩ lại, bản đồ kiến trúc cho thấy dưới tầng hầm có phòng cấp điện, nếu như ở đây cung cấp điện bình thường, mà công tắc đèn điện dùng được, vậy có lẽ là do máy phát. lấy điện thoại ra nhìn lại bản đồ, hỏi: "Chu Duệ, hệ thống cung ứng điện ở chỗ này bình thường ?".

   "Cung ứng bình thường", Chu Duệ nhanh chóng trả lời.

   "Vậy tôi xem nguồn điện trước, như vậy mọi người hành động cũng có thể dễ dàng hơn chút." Chúc Tiểu Tiểu vừa vừa chạy về hướng phòng điều phối điện.

   chạy, đột nhiên có luồng gió u ám phủ tới, bóng dáng của hai linh hồn ập đến, Chúc Tiếu Tiểu liền lăn sang bên, né tránh tấn công cùa bọn chúng. "Đoàng đoàng", hai phát súng, đạn bùa bắn trúng hai linh hồn này.

   "Tôi bắt được hai con rồi." Lời này vừa mới xong, liền cảm thấy phía sau lưng truyền đến luồng khí hôi thối, tiếp sau, yết hầu tắc nghẹn, cổ bị thứ gì đó siết chặt.

   Đèn pin cầm tay cùa Chúc Tiểu Tiểu lăn xuống đất, cố gắng sờ lên cổ bị siết chặt, lại sờ được cuộn tóc lớn. xoay tay hướng đến phía sau mình nổ súng, cánh tay cũng lập tức bị cuốn lại, sau đó đột nhiên cả người bị tóc cuốn lấy từng vòng từng vòng. Chỗ tóc đó dài dần ra, cuộn chặt quanh người , kéo xuống đất.

   Chúc Tiểu Tiểu sợ hãi, tim như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực, cảm giác lúc đầu bị Trì Lệ Phân tấn công suýt nữa mất mạng như quay lại lần nữa. Cánh tay rất đau, súng rơi xuống đất, cả người bị cuộn tóc kéo vào trong bóng tối. Chiếc đèn pin ở phía xa soi tới thứ ánh sáng yếu ớt, mà bản thân lại chìm đắm trong bóng tối mịt mù, tối đến mức duỗi năm ngón tay ra cũng nhìn thấy được.

   Chúc Tiểu Tiểu khua khoắng chân tay, gắng sức vùng vẫy, chỗ tóc kia càng lúc càng nhiều, càng cuôn càng chặt. Mặt Chúc Tiểu Tiểu đều bị đám tóc cuộn kín lại, đau đớn vạn phần, vùng thoát ra được, vô thức hét: "Boss…”

   "Ừ."

   lại nghe thấy tiếng Boss trả lời.

   Chúc Tiểu Tiểu xốc lại tinh thần, Boss ở đây, Boss nhìn . huấn luyện nhiều như vậy, quyết tâm nhất định làm mất mặt.

   Chúc Tiểu Tiếu cố gắng tĩnh tâm lại, nghĩ đến Trì Lệ Phân nữa, nghĩ đến những chuyện đáng sợ nữa, nghĩ đến Boss, nghĩ đến mỗi bản lĩnh dạy cho . tự cổ vũ mình, những thứ học được, toàn bộ trở Iại trong đầu. Chúc Tiểu Tiểu niệm chỉ quyết, nhanh chóng đọc chú tỉnh hồn.

   tập trung ý chí, vận dụng hết sức mạnh tinh thần, "bùm" tiếng, những sợi tóc quấn lấy cơ thể đột nhiên biến mất toàn bộ trong nháy mắt.

   Chúc Tiểu Tiểu nhảy phắt dậy, trong bóng tối, thứ mùi cơ thể ác linh kia luồn qua phía bên trái. Chúc Tiểu Tiểu vừa hất tay, dây trói hồn bay ra, đáng tiếc lần bắn này trúng. Nhưng cùng lúc niệm chú, bùa sáng phóng , dây trói hồn giống như có linh lực, cùng với bùa sáng truy đuổi ác linh.

   Chúc Tiểu Tiểu giơ tay thúc mạnh vào bùa sáng, dây trói hồn dựa vào ý niệm của cũng xoay chuyển vòng, lần này cuốn chặt lấy cái gì đó, nhè phát ra ánh sáng đỏ. Bình dần hồn của cùng lúc phóng ra, trong chốc lát thu hồi ác linh kia lại.

   Chúc Tiểu Tiểu thở phào cái, nhanh chóng chạy nhặt đèn pin và súng bắn đạn bùa lên, sau đó quay người chạy về phía phòng điều phối điện.

   Cửa phòng điều phối điện khóa, vừa đẩy cái mở ra, bên trong có ít công tắc nguồn điện, Chúc Tiều Tiểu nhìn mà muốn hoa cả mắt, lớn tiếng : "Chu Duệ, tôi cần giúp đỡ".

   Chu Duệ vừa nghe thấy hiểu, vội trả lời: " dùng điện thoại quay phim".

   "Được." Chúc Tiểu Tiểu mở điện thoại ra thu lại hình ảnh, Chu Duệ nhìn tình hình trong phòng điều phối điện, nhanh chóng cho nên bật công tắc nào.

   "Cạch" tiếng, đèn điện trong khu thương mại sáng lên toàn bộ.

   Chúc Tiểu Tiểu được trận hưng phấn, trong thiết bị liên lạc truyền đến tiếng lớn: "Kịp thời quá, mẹ kiếp, suýt chút nữa ông đây toi rồi".

   Chúc Tiểu Tiểu còn chưa kịp gì, tiếng của Cao Lôi lại vang lên: "Tôi cần nhắc nhở các bạn, chỉ còn mười bảy phút".

   Chúc Tiếu Tiểu bừng tỉnh, nhanh chóng nhìn đồng hồ. Quả nhiên, còn nhiều thời gian nữa. vội vàng chạy ra ngoài, màu đỏ đồng hồ lại sáng lên, ràng trong này còn có ác linh, mùi có chút nồng. nhìn ngó xung quanh, tìm kiếm mục tiêu.

   Vừa quay đầu lại, thấy bóng người áo trắng, tóc dài lất phất che nửa khuôn mặt trắng bệch, ánh mắt đỏ rực bay trong trung. Chúc Tiểu Tiểu hét lên tiêng, "đoàng đoàng", hai phát súng bắn ra.

   Vào thời khắc nổ súng, bỗng nhiên tỉnh ngộ, mình trúng kế rồi.

   "Rất tốt, Tiểu Tiểu, lãng phí đạn." Chu Duệ thở dài: "Sai lầm người mới dễ mắc phải nhất, chắc tại xem nhiều phim kinh dị quá".

   Tay Chúc Tiểu Tiểu hơi run, tim thắt lại. Hồn thể vô hình, chỉ còn lại bóng ảnh, ràng biết rất . làm sao lại có thể phạm phải sai lầm sơ đẳng như thế này.

   "Tập trung tinh thần, các bạn còn mười lăm phút."

   Chúc Tiếu Tiểu lùi lại phía sau, lưng dựa vào cột trụ, hít thở sâu mấy cái, chỉ là bắt quỷ thôi mà, bắt chúng rất nhiều lần rồi, chắc chắn có vấn đề gì, được hoảng, bình tĩnh.

   Trong thiết bị liên lạc, tiếng của Tiết Phi Hà vang lên: "Tầng ba xử lý xong, tôi đến tầng bốn rồi".

   Woa, người ta bản lĩnh lớn, quả nhiên tốc độ nhanh. Chúc Tiểu Tiểu cắn răng, giấy chứng nhận đẳng cấp hàng ma sư, nhất định phải lấy được, phải làm hàng ma sư thực .

   ôm đầu xông ra, cẩn thận tìm kiếm, thăm dò tất cả ngóc ngách, nhưng bãi đỗ xe dưới lòng đất này lớn quá, gian rộng, nhiều cột trụ, ràng có thể cảm thấy mùi vị của ác linh, nhưng chẳng cách nào đế nhìn thấy bóng dáng của nó.

   Chúc Tiểu Tiểu toát mồ hôi lạnh, khắp vòng, cuối cùng ở trong góc tường nhìn thấy vật thể kỳ quái.

   Nó nhìn giống như là hai người ngồi dưới đất, Chúc Tiểu Tiểu trốn sau cột trụ quan sát, phát ra bóng sáng cùa ác linh. nắm chặt súng, về nhía hai người kia.

   Đến gần nhìn cái, suýt chút nữa thở nổi. Đó là hai người giả, trước ngực treo tấm biển: "Chúng tôi là con tin, được nổ súng".

   Cũng chẳng muốn phí đạn! Chúc Tiểu Tiểu làm mặt quỷ, quay người muốn . Nhưng vừa nghĩ, đúng rồi, lần này phải kịch giả làm nhanh chóng vào trong thiết bị liên lạc: “Phát hai con tin, báo cáo, phát hai con tin, có ý thức, có sức hành động. Xin gọi xe cấp cứu đến"<sub>.</sub>

   Chu Duệ đáp rất nghiêm túc: " ".

   Chúc Tiểu Tiểu bĩu bĩu môi, có chút buồn cười, đột nhiên khóe mắt nhìn thấy phía sau có bóng người từ rơi xuống, vội vàng quay lại, đùng súng chĩa vào đối phương. Đó là mô hình người màu nâu quần áo rách rưới miệng thè lưỡi dài, treo giữa trung. Chúc Tiểu Tiểu vừa nhìn thấy suýt chút nữa hét toáng lên. Nhưng trước đó huấn luyện nhiều rồi, lần này ổn đinh tinh thần hơn, nổ súng bừa bãi.

   Đúng lúc Chúc Tiểu Tiểu vừa xác định người treo này cùng là cái bẫy quả bóng lại lăn lông lốc đến cạnh chân . Chúc Tiểu Tiểu cúi đầu nhìn, còn chưa kịp hoài nghi, quả bóng đó liền nổ tung trước mặt .

   luồng khí hôi thối phủ đến, Chúc Tiếu Tiếu vô cùng kinh bãi, lúc này hiểu quả bóng kia là thứ gì rồi. Bảy tám bóng sáng xông thẳng về phía , cự li gần quá, tránh được, nổ súng cũng kịp. Giữa tình thế nguy cấp, ném súng đạn bùa , lôi ra hai lá bùa trốn quỷ, miệng lẩm nhẩm niệm rồi quay người ném bùa. Hai Iuồng ánh sáng đỏ bao bọc quanh bóng hình hướng tới, trong chốc lát toàn bộ ác linh bị bật ra.

   số ác linh bị ánh sáng đỏ đánh trúng, "bụp" tiếng, biến mất hoàn toàn. Mấy con khác bị đạn đẩy ra, lại nhanh chóng xông đến chỗ Chúc Tiểu Tiểu. Nhưng Chúc Tiểu Tiểu nhìn thấy khoảng trống, liền lăn sang, súng đạn bùa cầm trong tay, bắn "đoàng đoàng" hai phát, trúng hai ác linh. Sau đó vứt khẩu súng hết đạn của mình , vung cánh tay, lấy dây trói hồn ra, miệng lại nhanh chóng niệm thần chú. Cuối cùng nhảy lên, vung tay cái, bình dẫn hồn bay ra, thu hết mấy linh hồn còn lại vào.

   chuỗi những động tác phức tạp, Tiểu Tiểu thực mạch lạc, gọn gàng. Sau khi hoàn thành, nhìn bình dẫn hồn trong tay, kìm được cũng ngẩn cả người, chẳng lẽ mình lợi hại đến thế, hơi diệt được hết sạch rồi?

   Niềm vui sướng chầm chậm dâng lên, cuối cùng cũng khẳng định được tất cả những điều này đều phải do mình tưởng tượng, thực làm được rồi. Nhưng đợi cho Chúc Tiếu Tiểu vui mừng, vệt sáng đồng hồ dội cho gáo nước lạnh, vẫn chưa xử lý sạch ! Còn có ác linh nấp!

   Còn năm phút nữa, thực này khiến Chúc Tiểu Tiểu căng thẳng đến mức có chút bất lực, tiếp sau đấy phải làm thế nào? vòng xung quanh, phát ra điều gì, nếu như từ đầu đến cuối tìm lượt chắc chắn là kịp nữa.

   Chúc Tiểu Tiểu nhìn vệt sáng đồng hồ mà sốt ruột, sau đó đột nhiên nhớ ra phương thức cổ của Tiết Phi Hà. Bây giờ thời điểm cấp bách, cũng chẳng kịp để ý đến chuyện phương pháp này có tác dụng nữa, Chúc Tiểu Tiểu nhanh chóng mở túi, lấy ra hộp hương kia. Sau đó tìm góc khuất thắp hương lên, bản thân mình len lén nấp sau cột trụ đợi.

   "Hy vọng chúng nó đều đói bụng rồi, hy vọng chúng nó đều tham ăn, hy vọng chúng nó chạy hết ra…” Chúc Tiểu Tiểu lẩm bẩm trong bụng. Lúc này từ trong máy liên lạc nghe thấy tiếng than của Thạch Đầu: "Ai da, tôi bị thương rồi, tôi bị vây lại rồi".

   Chúc Tiểu Tiểu có chút hoảng hốt, sau đó lại nghe thấy Đại Hưởng và Tiết Phi Hà hỏi: "Tình hình sao rồi?".

   Thạch Đầu thở hồng hộc, vất vả : " sao, tôi còn trụ được, mọi người cố lên".

   Tiết Phi Hà : "Chờ tôi chút, lát nữa tôi xuống giúp cậu".

   Nghe có vẻ tình hình của Thạch Đầu rất tốt. Chúc Tiểu Tiểu vừa muốn , lại nhìn thấy mấy bóng sáng bay đến vây quanh chỗ nén hương cháy. Chúc Tiểu Tiểu đợi thêm mười giây, có bóng sáng nào đến nữa, nhẩm đếm số lượng, chắc chắn lần có thể thu lại toàn bộ, thế là lấy lựu đạn bùa chú trong túi ra. Cái này dùng để đối phó với ác linh tụ tập thành nhóm, nhiệm vụ lần này mỗi người chỉ được cấp quả, bây giờ xem ra đến lúc dùng rồi.

   Chúc Tiểu Tiểu nhìn những ác linh kia, kéo chốt lựu đạn ra, hôn hôn nó: "Người em, mày nhất định phải cố lên". nhắm chuẩn mục tiêu, chuẩn bị kỹ lưỡng rồi ném quả lựu đạn trong tay tới. "Bùm", tiếng nổ vang lên, màu đỏ của đồng hồ tay Chúc Tiểu Tiểu tắt.

   Chúc Tiểu Tiểu vui mừng như phát cuồng, kìm được hét lớn: "Tôi thành công rồi, tôi thành công rồi, Boss, em thắng lợi rồi".

   đợi bất kỳ người nào trả lời, đeo túi lên chạy ra ngoài. Cao Lôi nghe thấy tiếng reo vui vẻ của Chúc Tiểu Tiểu, nhìn nhìn đồng hồ, còn ba phút nữa là tới chín giờ. đứng dậy, đợi Chúc Tiểu Tiểu xuất .

   Nhưng Chúc Tiểu Tiểu lên đến tầng lại ra cửa, "bịch bịch bịch" chạy thẳng lên tầng hai: "Thạch Đầu, tôi đến rồi".

   Thạch Đầu lớn tiếng trong thiết bị liên lạc: " đến làm cái khỉ gì. Mau lăn đến chỗ Cao Lôi báo cáo . Mọi người đừng để ý đến tôi, đừng làm hỏng chuyện của mình".

   Chúc Tiểu Tiểu trả lời, chạy mạch lên tầng hai<sub>r</sub> trong tay cầm Tiểu Phấn Hồng cẩn thận cảnh giác. Xung quanh có dấu hiệu của ác linh, cẩn trọng vào bên trong, tìm kiếm tông tích của Thạch Đầu. Trong bản đồ kiến trúc, góc rẽ phía đông có ba cửa kính song song nhau. Chúc Tiểu Tiểu đến đó, vừa nhìn thấy Thạch Đẩu ngổi ở trong góc tường, nghe thấy hét lớn tiếng: "Cẩn thận!".

   khối bóng đen lúc đó ép đến phía Chúc Tiểu Tiểu. Chúc Tiểu Tiểu ý thức được, thấp người xuống tránh. Tiểu Phấn Hồng trong tay lướt tới khua cái, bóng đen đó bay ra xa với tốc độ cực nhanh. Nhưng đợi cho Tiểu Tiếu kịp phản ứng, nó lại xông đến.

   "Đó là dơi hút máu!", Thạch Đầu lớn tiếng nhắc nhở Chúc Tiểu Tiểu. Lúc này con dơi hút máu khác tấn công đến phía . Thạch Đầu vội vàng bắn bùa ấn, hét ỉên với Chúc Tiểu Tiểu: " mau chạy !".

   "Chạy nổi rồi!" Chúc Tiểu Tiểu quét hai đường côn, ép lui con dơi, lật người lăn thoăn thoắt, tránh tấn công của con thứ ba. Sau đó quay người, tấn công lại, nhân cơ hội lùi đến bên cạnh Thạch Đầu.

   Hai con dơi nhào đến, đụng phải màn chắn vô hình, bị ngăn lại.

   " giăng kết giới rồi?", Chúc Tiểu Tiểu thở phào.

   "Thế mạnh của Mẫn gia chúng tôi đấy, có nó tôi chắc chắn toi rồi." Thạch Đầu có chút trách cứ nhìn : "Bảo đừng đến lại xông đến, muốn làm loạn thêm phải ?".

   Chúc Tiểu Tiểu để ý đến , cẩn thận quan sát đám dơi hút máu vây ngoài kết giới thèm thuồng nhìn vào. Tiểu Tiểu giật thót mình: "Sao mà nhiều như vậy?".

   " biết nữa, tôi giết ba con rồi, sau đó như chọc vào tổ ong vậy, chúng ùn ùn xuất đống, đạn cũng bắn hết rồi, tốc độ của tôi lại nhanh bằng chúng. có cách gì, chỉ đành giăng kết giới tự bảo vệ."

   bị thương rồi."

   "Còn may, chỉ bị thương ở chân. Nhưng tôi chạy nổi, chân còn trẹo nữa." Thạch Đầu nhìn nhìn chân mình, biết máu cúa vết thương càng thu hút đám dơi khát máu này. nhìn Chúc Tiểu Tiểu cái: “Bây giờ làm thế nào? có muốn cũng nổi nữa rổi, chỉ có thể cùng tôi ở lại đây, tới báo danh đúng giờ, đến cấp ba sơ đẳng nhất cũng đạt được".

   "Nếu như tôi vứt lại đồng đội lo, có cho tôi bảng vàng tôi cũng coi thường chính mình."

   "...” Trong lòng Thạch Đầu có chút cảm động nhưng vẫn tức giận: " biết trong công ty có bao nhiêu lời đồn ? Nếu như lần này thi qua được, biết biến thành những lời khó nghe thế nào đây?".

   Chúc Tiểu Tiểu mờ to mắt ra, : "Thạch Đầu, là người tốt, hóa ra là người 'đa sầu đa cảm' như thế”.

   Thạch Đầu nổi giận: " biết dùng thành ngữ đừng có bừa bãi".

   "Vậy nên dùng câu nào?" chú ý của Tiểu Tiểu lại quay về với vòng kết giới, gắng sức suy nghĩ, tìm cách công kích đám dơi hút máu.

   "Dùng câu nào? Dùng..." Thạch Đầu tức đến nghẹt thở: "Đa sầu đa cảm cái quái gì, tôi đúng là 'quản chuyện rỗi hơi'".

   "Trùng hợp thế, tôi cũng vậy." Chúc Tiểu Tiểu đứng lên: "Thạch Đầu, đạn bạc của tôi đều chưa dùng, súng cho , tôi dùng Tiểu Phấn Hồng. Tôi dìu cùng xông lên nhé, còn có chút thời gian, có lẽ vẫn kịp. giăng kết giới bảo vệ, tôi tấn công, chưa biết chừng còn có thể có cơ hội".

   "Đám quỷ hút máu này rất lợi hại, khi kết giới yếu , bọn chúng có thể đột phá. Chân của tôi nổi, như thế này chỉ làm liên lụy đến ."

   "Còn có chúng tôi nữa." mũi đoản tiễn sắc nhọn trong chốc lát lao tới, đâm trúng con dơi hút máu. Tiết Phi Hà và Đại Hưởng cùng chạy đến.

   "Bốn người chúng ta đồng tâm hiệp lực, có lẽ còn có cơ hội,"

   Chúc Tiểu Tiểu ra sức gật đầu, Thạch Đầu kéo cái chân bị thương bò dậy, nhận lấy súng đạn bạc của Chúc Tiểu Tiểu đưa đến, tức giận mắng: "Ba tên khốn nạn các cậu, khốn nạn quá".

   Mọi người cười hì hì, lớn tiếng : "Go, go, go, go...". Bốn người bày thế trận, cùng nhau tấn công ra ngoài.

   Tên bạc, tiêu bạc, súng đạn bạc và Tiểu Phấn Hồng, bắt đầu đánh giết bọn dơi hút máu. Sức mạnh đoàn kết đáng kinh ngạc, Thạch Đầu đến từ Mẫn gia ở Thanh Hải, tuyệt kỹ của gia tộc này chính là ảo giác và kết giới. Việc học của Thạch Đầu tuy phải là quá tinh sâu, nhưng ở đây phối hợp với sức tấn công của mọi người vẫn coi là đủ dùng.

   Thạch Đầu giăng kết giới phòng thủ bảo vệ mọi người cả đoạn đường tấn công, chẳng mấy chốc xử lý được toàn bộ đám dơi hút máu.

   Đại Hưởng dìu Thạch Đầu, Tiết phi Hà mở đường, Chúc Tiểu Tiểu đệm phía sau, bốn người cùng nhau xuống dưới lầu.

   "Những chỗ khác đều sạch rồi chứ?"

   "Đều sạch rồi. Ác linh dễ dàng xử lý, chỉ quỷ hút máu là hơi phiền phức. Tầng của tôi lại có rắn, mẹ nó chứ, ông đây sợ nhất là những thứ mềm mềm bò qua bò lại", Đại Hưởng oán trách.

   Bốn người vừa đường vừa , cuối cùng đến chỗ gò đất Cao Lôi đợi bọn họ kia.

   Cao Lôi nhìn nhìn đồng hồ, : "Các bạn muộn bảy phút rồi".

   Mọi người im lặng gì, lát sau Thạch Đầu lên tiếng: "Cao Lôi, thực ra chỉ có mình tôi hoàn thành, ba người bọn họ đều hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian quy định. Điều này trong máy giám sát của các chắc chắn đều nghe thấy. Cho nên, có thể nào, coi như ba người bọn họ thông qua rồi ? Chỉ mình tôi là đủ tiêu chuẩn, được ?".

   Cao Lôi nhìn bốn người bọn họ: "Tôi có các bạn qua sao?".

   Bốn người sững lại, lớn tiếng hỏi: “Chẳng phải vượt quá thời gian coi là thất bại sao?".

   "Nếu như mọi người vì cái chứng nhận phân cấp mà bỏ mặc giải cứu đồng đội của mình, vậy mới thực đủ tiêu chuẩn. Tầng lầu của Thạch Đầu thả nhiều quái hút máu như vậy, thực ra khi cậu ấy đánh chết ba con, coi là thông qua bài sát hạch rồi. Những con khác thả thêm ra, chính là muốn xem xem phản ứng của ba người các bạn. Mọi người đều hoàn thành nhiệm vụ theo đúng thời gian, hơn nữa còn vì vinh danh mà bỏ mặc đồng đội, cho nên mọi người đều coi là qua cửa."

   Bốn người bọn Thạch Đầu đứng ngẩn ra, cuối cùng kìm được vui mừng nhảy cẫng lên. Chúc Tiểu Tiểu : " mưu, đây là chủ ý của ai?".

   Cao Lôi ho tiếng, nháy mắt với Chúc Tiểu Tiểu, Chúc Tiểu Tiểu sững lại, nhanh chóng sửa lời: "Suy nghĩ thấu đáo, quả nhiên là bài sát hạch vô cùng toàn diện, người định ra bài sát hạch này chắc chắn rất có trình độ, trí tuệ cũng sắp đuổi kịp Boss rồi".

   Mọi người vừa nghe thấy, đều tỏ ra thể chịu nổi, mỗi người cho đấm. Chúc Tiểu Tiểu than đau "ai da, ai da", ôm lấy đầu chạy vào rừng cây bên cạnh. Mọi người hứng khởi, lại đuổi theo đùa nghịch. Chạy được khoảng đoạn, Chúc Tiểu Tiểu vấp phải hòn đá , ngã xuống đất. Tiết Phi Hà cười ha hả đưa tay đỡ dậy, hai người trong ánh trăng lại cùng lúc nhìn thấy thứ quái dị.

   Thạch Đầu, Đại Hưởng thấy vậy cũng đến, bốn người chúi đầu nhìn cẩn thận rồi ngây ra. Lộ lên lớp bùn đất, sao mà giống như mũi chân của người?

   "Cái này là cái gì?", Chúc Tiểu Tiểu hỏi: "Bài kiểm tra thêm sao?".

   Cao Lôi thấy thần sắc của bọn họ bình thường, nhanh chân bước đến xem xét, sau đó vươn tay cào phần bùn ra, mặt cũng biến sắc. vào trong máy liên lạc: "Chu Duệ, phiền báo cành sát, chỗ chúng tôi phát thi thể".

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :