1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Heo Yêu Diêm Vương - Minh Nguyệt Thính Phong

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 20
   #ff9900']Type: Vân


   Những chuyện liên quan đến thi thể kia, Cao Lôi đó thuộc trách nhiệm của bọn họ, phải giao lại cho phía cảnh sát. cùng đồng nghiệp khác đợi xe cảnh sát đến, bảo bốn người bọn Chúc Tiểu Tiểu quay về nghỉ ngơi trước.

   Cách địa điểm thi xa có hai chiếc xe SUV dừng ở đó. Đại Hưởng cầm hộp cứu thương, xử lý sạch vết thương của Thạch Đầu trước. Chu Duệ thông báo với bác sĩ của công ty, bảo Đại Hưởng đưa Thạch Đầu về trị thương. Tiết Phi Hà và Chúc Tiểu Tiểu cũng lên xe cùng về công ty.

   Chiếc xe được nửa đường, Đại Hưởng lái xe nhận điện thoại. "Vâng, vâng", đáp mấy tiếng, sau đó đưa xe tấp vào vệ đường, quay đầu với Chúc Tiểu Tiểu: "Tiểu Tiểu, xuống xe".

   Chúc Tiểu Tiểu chuyện rất vui vẻ với Tiết Phi Hà. Hóa ra người ta bắt ác linh ở những chỗ có diện tích rộng như thế này là phải bày bùa trận ở bốn góc xung quanh, ép toàn bộ các ác linh ở trong phòng lại, chẳng trách mà xử lý nhanh như vậy. Chúc Tiểu Tiểu vừa sùng bái vừa ngưỡng mộ, nhưng đột nhiên lại nghe thấy Đại Hưởng bảo mình xuống xe.

   “Tại sao chứ?", Chúc Tiểu Tiểu cảm thấy rất kỳ quái, còn chưa đến nơi mà.

   "Boss chỉ bảo xuống xe, vì sao cả." Thực ra vừa rồi Đại Hưởng cũng muốn hỏi Boss vì sao, nhưng có gan này.

   "Ồ." lôi Boss ra rồi, Chúc Tiểu Tiểu biết có hỏi cũng vô dụng, tạm biệt với mọi người rồi xuống xe.

   ôm ba lô của mình đứng ớ bên đường, nhìn dòng xe tấp nập, trong lòng lại chẳng ảnh hưởng chút nào. nghĩ có cần phải gọi điện thoại cho Boss , xem xem có phải là lại ra chỉ thị gì . Kết quả chiếc xe BMW thể quen thuộc hơn lái đến đỗ trước mặt .

   Cừa xe mở ra, chú chuột béo ngồi cạnh ghế lái nhảy lên kêu chít chít

   "Bát Bát!", Chúc Tiểu Tiểu phấn chấn ngồi vào xe, bế Bát Bát lên hôn lấy hôn để. thi, để Bát Bát ở trong công ty, ngờ rằng Boss đại nhân lại đưa nó đến cho .

   Nghiêm Lạc khởi động, lái vút chiếc xe vào trong bóng đêm. Tâm trạng hưng phấn của Chúc Tiểu Tiểu chẳng thể nào che giấu được.

   "Boss, em qua cửa rồi đó, bây giờ em là hàng ma sư có đẳng cấp rồi! Khi nào phát giấy chứng nhận cho em."

   " có giấy chứng nhận."

   "Sao lại có?", ngữ khí của Chúc Tiểu Tiểu giống như là Boss đại nhân vừa làm chuyện xấu vậy.

   "Kết quả sát hạch phân cấp này là nhận xét của công ty, chỉ lưu lại hệ thống nội bộ, cấp giấy chứng nhận có tác dụng gì?"

   "Đương nhiên có tác dụng, như vậy có thể làm tăng thêm cảm giác vinh dự và lòng tự tin của hàng ma sư, nâng cao tinh thần chiến đấu."

   " thấy rằng trong vô số hàng ma sư như thế chỉ có đúng người là cần đến giấy chứng nhận để tăng thêm cảm giác vinh dự và lòng tự tin, nâng cao tinh thần chiến đấu mà thôi."

   "Là ai?"

   Nghiêm Lạc nửa cười nửa , nhìn Chúc Tiểu Tiểu cái. Chúc Tiểu Tiểu hiểu ra, bĩu bĩu môi: "Boss, lại chế nhạo nhân viên".

   "Lòng tự tôn lại bị tổn thương rồi?", giọng điệu có phần dung túng.

   Chúc Tiểu Tiểu quay đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, Nghiêm Lạc nhịn được cười, đưa tay xoa đầu .

   Chúc Tiểu Tiểu dám phản kháng, chỉ đành cầm Bát Bát lên, cũng xoa xoa đầu nó, đặc biệt là lọn lông kia, nhìn là muốn xoa rồi. Bát Bát kêu chít chít, nghiêm trọng phản đối việc nó bị mang ra dùng để trút giận. Bộ dạng như vậy của nó lại khiến Chúc Tiểu Tiểu vui vẻ: "Nghe hiểu, nghe hiểu, tao xoa tao xoa!".

   "Ấu trĩ", với ngữ khí cười đùa, thêm vào đó là khóe miệng cong lên, tao nhã lịch . là mỹ nam chất lượng cao! Nghiêm Lạc lúc này khiến Chúc Tiểu Tiểu có chút rối bời, nếu như Boss nhà lúc nào cũng như thế này, khiến phụ nữ ai cũng phải xiêu lòng mất.

   Chúc Tiểu Tiểu nghĩ là làm, gọi điện thoại cho Tề Nghiên La: "A La, A La, mình với cậu này. mình thi đỗ bài sát hạch trình độ của công ty rồi, bây giờ mình là hàng ma sư có đẳng cấp rồi. Ha ha, mình biết là mình rất lợi hại. A La, đến chúc mừng mình chút có được ? Đến đến ... làm gì, Boss chẳng có liên quan gì mà, mọi người đều quen biết nhau như vậy..

   Tề Nghiên La ở đầu dây điện thoại bên kia từ chối, thể ra ngoài gặp mặt bọn họ, trái lại còn bảo lần sau chỉ hẹn riêng Tiểu Tiểu. Như thế này khiến Chúc Tiểu Tiểu cảm thấy rất thất bại, len lén quan sát biểu của Nghiêm Lạc, thể nhìn ra được có cảm xúc gì.

   Chúc Tiểu Tiểu hắng hắng giọng, nhịn được hỏi: "Boss, lần trước và bạn mình chia cách rồi, nhưng lại sắp có bạn , có phải là chuẩn bị cùng ấy gương vỡ lại lành ?".

   Nghiêm Lạc nhất thời chẳng biết trả lời thế nào, gương vỡ lại lành?

   qua lâu như vậy rổi, tháng năm biến đổi, người vật cũng như xưa. Nếu may mắn lại có được tình , người Nghiêm Lạc nhớ đến là người hoàn toàn khác, như vậy có thể gọi là gương vỡ lại lành ?

   Chúc Tiểu Tiểu chăm chú nhìn , thứ biểu cảm ưu thương nhàn nhạt, chan chứa tình kia, trong chốc lát đâm vào trái tim , Boss rất A La!

   "Boss, nhất định rất thích ấy." ngưỡng mộ, nếu như có người đàn ông cũng mình sâu đậm như vậy tốt biết bao.

   Nghiêm Lạc nghiêng đầu nhìn cái, gì.

   Trong ánh mắt kia có thứ gì đó khiến trái tim Chúc Tiểu Tiểu thảng thốt, lòng an ủi: "Boss, tốt như vậy. A... Ý em là, thích chắc chắn lại tiếp tục thích ".

   Nghiêm Lạc nhíu mày: '' cảm thấy, cái đầu ngốc nghếch của em lại bắt đầu nghĩ lung tung rồi phải".

   "Đâu có đâu. Em cũng hiểu rồi.” Chúc Tiểu Tiểu tay sai bắt đầu nịnh bợ: "Boss, thực rất tốt, chỉ có điều luôn thích nghiêm mặt, biết quan tâm, lời cũng dễ nghe, ừm, có lúc còn thích chuyện, tương đối buồn tẻ... Còn nữa, khi huấn luyện cũng cực kỳ nhẫn tâm, thích dọa người khác, có lúc rất mưu… Ừm, thực ra ngoài những tật này, rất tốt".

   “…”

   Sắc mặt Boss bình thường cho lắm, Chúc Tiếu Tiểu cẩn trọng, lẽ nào thích người khác khen mình?

   Chuyện này phải làm thế nào? Trong lòng Chúc Tiểu Tiểu rất buồn phiền. Tính khí của Boss kỳ quái, tính khí của A La cũng tốt, phải giúp thế nào, mới có thể khiến cho bọn họ lại quay lại với nhau đây?   Những ngày tiếp sau đó, Chúc Tiểu Tiểu dồn hết sức lực để thúc đẩy phát triển tình cảm của Nghiêm Lạc và Tề Nghiên La.

   thường xuyên tốt cho người này ở trước mặt người kia, lại nghĩ cách hẹn hai người bọn họ cùng nhau xuất . Nhưng kết quả đều là vui mà tan, thê thảm hơn, Chúc Tiểu Tiểu lại biến thành đối tượng tranh giành của hai người bọn họ, giống như nếu cùng ai có lỗi với người đó. Ầm ĩ lên mấy lần, Chúc Tiếu Tiểu dám hẹn bọn họ nữa, người tốt dễ làm, làm bà mối lại càng khó.

   Chúc Tiểu Tiểu nhàn rỗi quản chuyện tình cảm của người khác, chuyện tình cảm của mình lại bỏ xó. lúc mới đầu có dũng khí để gọi điện thoại cho Âu Dương Tĩnh, sau đó cuộc sống bị công việc và Boss lấp đầy, cũng chẳng còn gian để nhớ nhung đến học trưởng. Sau này thỉnh thoảng nhớ lại, lại trách mình vô dụng, nên học theo dũng khí của A La xông lên mới đúng. Nhưng mà, đây cùng chỉ là suy nghĩ, hoãn qua hoãn lại, cuối cùng cũng hẹn gặp Âu Dưong Tĩnh lần nào.

   Sau những ngày Chúc Tiểu Tiểu bị vây trong cái gọi là “tình", vụ án tìm được thi thể của ở khu thương mại bỏ hoang kia cũng có chút tiến triển. Cuối cùng án mạng này lại được chuyển về Công ty Nhã Mã.

   việc bắt đầu bởi loạt những vụ tự sát kỳ lạ của nữ sinh thuộc trường đại học ngoại ô. Trường đại học này cách khu thương mại bỏ hoang kia chỉ 3,5 km. Tổ trưởng Hồ Dương của tổ hành động đặc biệt bên cảnh sát đưa người đến họp, bàn giao thông tin về vụ án này cho Công ty Nhã Mã.

   màn hình lớn lên mấy bức ảnh chụp thi thể của các nữ sinh, phía cảnh sát phối hợp chỉ vào các bức ảnh : "Trong vòng tuần có ba nữ sinh sát, có dấu hiệu báo trước, có lý do, hơn nữa toàn bộ đều xảy ra trong tòa nhà số hai khu ký túc xá nữ. người nhảy lầu, người cắt mạch máu, người treo cổ trong ký túc xá".

   "Ba nữ sinh này sống ở những phòng giống nhau, tầng sáu, tầng năm, tầng ba, cùng lớp, trong sinh hoạt cũng giao tiếp. Bất luận là điều tra trường xảy ra vụ án hay là bác sĩ pháp y kiểm tra thi thể, toàn bộ đều phù hợp với giả thiết tự sát. Duy nhất có điểm nghi hoặc là, bọn họ có động cơ tự sát."

   Hồ Dương ra hiệu chuyển sang nhóm ảnh tiếp theo, lúc này màn hình lên hình ảnh lúc còn sống của ba nữ sinh, bọn họ ở trong sân trường, đều cười rất vui vẻ. Hồ Dương : "Ba nữ sinh này cùng là sinh viên năm nhất, đều chưa đương, có thể loại trừ khả năng tự sát vì tình. Gia đình bọn họ quan hệ rất bình thường với người xung quanh, bối cảnh cũng có gì khác lạ. Gia đình hòa thuận, thành tích học tập trong trường kỳ trước rất tốt, học kỳ này vừa mới bắt đầu chưa lâu, cũng có áp lực học hành. Mối quan hệ đối với bạn học và bạn ký túc xá cũng có vấn đề gì".

   Hồ Dương đến đây ngừng lại lát rồi tiếp: "Thực ra trừ việc thiếu lý do tự sát, phía cảnh sát chúng tôi cũng tra ra đầu mối gì. Cho đến khi các bạn tìm được thi thể kia ở khu thương mại Thiên Viễn, chúng tôi mới lật lại vụ án cũ của sáu năm trước. Trùng hợp là ở chỗ, căn cứ vào kết quả đối chiếu DNA, người chết tên là Dương Lạc, là người bị hại trong vụ án giết hiếp, cũng xảy ra trong trường đại học này".

   Chuyện này khiến Chúc Tiểu Tiểu tham gia ghi chép về buổi họp kinh ngạc, nhanh chóng lật tài liệu có liên quan đến vụ án trong tập văn kiện ra xem.

   Lúc này những bức ảnh màn hình chuyển đến tư liệu ảnh của vụ án sáu năm trước, Hồ Dương tiếp đó lại giới thiệu vụ án: "Sáu năm trước, bởi vì công tác bảo an của trường tốt, nhân viên xã hội nhàn rỗi tên Tăng Thế Đông nhiều lần vào trong trường, gây án ba lần. Trong khu ký túc xá, cưỡng bức hai nữ sinh cùng phòng. Lần thứ nhất là khi trong ký túc xá chỉ có nữ sinh tên là Sử Cầm, sau đó Sử Cầm báo án. Tội phạm được thể, lần thứ hai lại tiếp tục vào phòng ký túc đó cưỡng bức Sử Cầm, kết quả bị Dương Lạc khi đó học về sớm bắt gặp. Cả hai nữ sinh này cùng bị bức hại hôm đó nhưng cũng vẫn báo án. Lần thứ ba, vẫn là cùng phòng, Sử Cầm và Tăng Thế Đông đều chết trong ký túc, Dương Lạc sau khi nghỉ học liền mất tích. Theo kết quả điều tra của cánh sát cùng với khẩu cung của Dương Lạc năm đó, Tăng Thế Đông trong quá trình gây án gặp phải kháng cự quyết liệt của hai nữ sinh, thế là gây ra cục diện hai người chết, người bị thương".

   "Hai vụ án này có quan hệ gì với ác linh?", hàng ma sư hỏi.

   "Phía sau khu thương mại Thiên Viễn là trường phát đầu tiên của vụ án. Dương Lạc bị dao găm đâm chết, ta mất tích nhiều năm, đột nhiên chạy đến nơi hoang phế như vậy, rất bình thường. Thế là chúng tôi điều tra thông tin liên lạc của ta, phát người hẹn ta đến đó, là Sử Cầm, nạn nhân chết trong vụ án sáu năm về trước."

   "Hả?" Chúc Tiểu Tiểu nghe đến đây giật thót mình, vội hỏi: "Người chết làm sao mà hẹn ấy được?".

   "Dương Lạc mấy năm nay thỉnh thoảng lại gửi tin nhắn MSN 1 cho Sử Cầm, những lời lẽ hối hận xin lỗi. ta trách mình lúc đó đủ dũng cảm, dám gắng sức phản kháng, như vậy mới dẫn đến việc Sử Cầm bị hại chết. Những lời này gửi mấy năm, Sử Cầm chết rồi, đương nhiên có ai trả lời ta. Nhưng nửa năm trước, MSN kia lại đột nhiên trả lời Dương Lạc," Hồ Dương vừa vừa đến bên máy tính mở file ra, "Đây là ghi chú liên lạc mạng của bọn họ, MSN của Sử Cầm và Dương Lạc chút chuyện cũ, sau đó hẹn gặp nhau".

   1 MSN: (Viết tắt của Microsoft Network), tập hp các dịch vụ Internet được cung cấp bi Microsoft vào ngày 24 tháng 8 năm 1995, là dịch vụ tin nhắn nhanh MSN Messenger.

   Mọi người đều chăm chú đọc đoạn đối thoại, những tin nhắn kia cho thấy người gửi chúng tương đối hiểu chuyện qua và Dương Lạc, giống như người giả mạo thân phận.

   "Chúng tôi tra IP 1 rồi, những tin nhắn này, chính là gửi ra từ trong trường học kia. Nhưng chúng tôi tra ra được người gửi tin. Con dao găm giết chết Dương Lạc cũng vẫn chưa tìm được."

   1 IP: Địa ch truy cập mạng ca máy.

   Tư Mã Cần lật xong tư liệu, : "Cho nên Dương Lạc này dường như là bị ma dẫn đến chỗ đất hoang kia và bị thảm sát. Mà nếu như hồn ma của vụ án chết sáu năm trước thực nấp trong trường học, vậy vụ án tự sát liên hoàn trong trường rất có khả năng là ác linh báo thù trút giận?".

   Hồ Dương gật gật đầu: "Đích xác là có rất nhiều điểm nghi vấn, cho nên hai vụ án này mới cùng chuyển đến chỗ chúng tôi".

   Tư Mã Cần xoa xoa cằm: "Điều này cũng phải là có khả năng. Theo lý mà giết Dương Lạc trước rồi, lại lấy nữ sinh trong trường học trút giận, đây đích xác giống như việc làm của ác linh. Nhưng mà dùng dao găm giết người lại phải là thủ đoạn của bọn chúng. Còn nữa, ác linh báo thù, vì sao phải đợi đến bây giờ?".

   Ray cũng : "Tôi kiểm tra kho linh hồn, tìm thấy hồn phách của Sử Cẩm, Dương Lạc và mấy nữ sinh tự sát kia, hồn phách cũng đều có, điểm này thực rất kỳ quái. Còn nữa, ác linh báo thù vì sao lựa chọn toàn là sinh viên năm nhất để ra tay?".

   Hồ Dương : "Tòa nhà ký túc xá số hai kia sau việc xảy ra năm đó, vẫn được dùng để sinh viên mới ở. Cho nên nếu như là ác linh báo thù, trong tòa nhà đó cũng chỉ có sinh viên năm nhất để nó ra tay mà thôi. Còn về những câu hỏi khác tôi giải đáp được. Chúng tôi sắp xếp xong ở phía trường đại học kia, nhưng tìm kiếm khắp cả ký túc cũng phát ra tung tích của ác linh. Chúng tôi còn phái cảnh sát nữ trà trộn, làm nhân viên dọn dẹp ở trong đó ba ngày, vẫn có phát điều gì. Giả làm người dọn dẹp e rằng phải là thân phận dễ tiếp cận với mục tiêu nhất".

   "Tốt nhất là giả làm học sinh nữ ở bên trong”, bọn Tư Mã Cần đều hiểu .

   Hồ Dương gật đầu: "Nhưng tổ của chúng tôi có người nào thích hợp, tuổi tác ngoại hình đều giống sinh viên. Vụ án này liên quan đến trường học, hoàn cảnh rất đặc thù, cầu trước mắt nhất định phải tiếp cận xử lý. Cho nên muốn giao cho các làm".

   Tìm hàng ma sư đóng giả nữ sinh viên?

   Ánh mắt của mọi người bất giác đổ dồn về phía Chúc Tiểu Tiểu chăm chú ghi chép, phải là trong công ty, giống nữ sinh nhất, trừ ra còn có ai?

   Nhưng mà, lần trước Tống Bình đưa Chúc Tiểu Tiểu ra ngoài làm nhiệm vụ, Boss đại nhân nổi trận lôi đình. Những ngày đó dưới trong công ty, người nào người nấy đều thấp thỏm, những cán bộ từ bậc trung trở lên đều nhận được chỉ thị tuyệt đối để người mới Chúc Tiểu Tiểu ra ngoài làm nhiệm vụ. Cho nên bây giờ, xem ra ai dám tự ý phái Tiểu Tiểu nữa.

   Nhưng vụ án trước mặt này, người được lựa chọn nằm vùng thích hợp nhất, vẫn chỉ có Chúc Tiểu Tiểu. Thân làm cấp trực tiếp của , Ray lên tiếng : "Đội trưởng Hồ, chuyện này chúng tôi cần thương lượng với Boss chút".

   Hồ Dương mặt mũi tối sầm, vụ án ma làm loạn trong trường học này cũng cần phải thương lượng với Nghiêm Lạc sao?

   Nhưng đợi ông ta gì, Ray cũng tối sầm mặt lại, bởi vì Chúc Tiểu Tiểu giơ tay hỏi: “Tôi được sao? Tôi thực ra cũng vừa mới tốt nghiệp lâu, hơn nữa tôi trông cũng khá trẻ, ở bên ngoài rất nhiều người cho rằng tôi là học sinh". Chỉ bắt ma thôi mà, phải việc gì quá khó. Đây là nhiệm vụ cơ bản nhất, cũng được huấn luyện nhiều như vậy, còn vừa vượt qua bài kiểm tra hàng ma sư, cảm thấy mình hoàn toàn có thể hoàn thành nhiệm vụ.

   Trong phòng hội nghị bốn bề tĩnh lặng, Ray và Tư Mã Cần nhìn nhau cái, cuối cùng vẫn : "Đội trưởng Hồ, chúng tôi xin ý kiến của Boss chút, ngày mai trả lời . Vụ án này nhất định chúng tôi nhận, có điều phương thức xử lý chúng tôi cần phải thảo luận chút".

   Thảo luận? Nghiêm Lạc đương nhiên cần thảo luận. Muốn phái Chúc Tiểu Tiểu ra ngoài làm nhiệm vụ, Boss đại nhân chỉ có câu trả lời: " được!".

   Tư Mã Cần cân nhắc đến Tiết Phi Hà, nhưng lại nhìn nhìn , ràng lăn lộn ngoài xã hội mấy năm, đích xác là còn giống sinh viên năm nhất. Bởi vì vừa mới xảy ra vụ án tự sát, nữ sinh trong ký túc xá đó đều rất mẫn cảm, nếu như phái người nhìn thấy tuổi tác ràng thích hợp vào trong trường sống, rất dễ gây ra chú ý, đánh rắn động cỏ, thậm chí mang đến những hoảng loạn cần thiết khác.

   Cho nên sau khi tìm kiếm khắp công ty lượt, trong lòng mọi người đều hiểu , Chúc Tiểu Tiểu đích xác là lựa chọn có hai. Nhưng Boss đại nhân lại đồng ý, chẳng ai có thể thừa hơi tranh luận, chỉ đành quay đầu tự mình nghĩ cách.

   Khi nghe được chỉ thị này của ''ông chủ lớn", Chúc Tiểu Tiểu cũng chẳng vui vẻ gì.

   "Boss, vì sao em được?" Chúc Tiểu Tiểu xông thẳng lên phòng làm việc tầng ba mươi tám lý luận.

   Nghiêm Lạc ngồi trước bàn làm việc siêu lớn, nghiêm túc đáp: "Em thể ra ngoài làm nhiệm vụ".

   "Tại sao chứ? Em là hàng ma sư đủ tiêu chuẩn, vượt qua bài kiểm tra tư chất cấp ba, em cũng luyện tập lâu rồi, còn có binh khí, trang bị của riêng mình. Đến Thư Đồng cũng, , với trình độ của em bây giờ, nhận các vụ án hoàn toàn vấn đề gì cả. Hơn nữa, em hỏi qua Ray rồi, chỉ là nằm vùng để tra ra chuyện gì thôi. Xung quanh còn có rất nhiều đồng nghiệp tiếp ứng, chỉ cần em tra ra, mọi người tìm được cơ hội hành động, đâu phải bảo em bắt ác linh mình."

   Nghiêm Lạc , chẳng biết nghĩ điều gì. Chúc Tiểu Tiểu sốt ruột, qua bàn làm việc, đặt tay lên thành ghế của , trực tiếp kéo kéo tay áo . Ngay bản thân cũng nhận thấy, ra trong lúc vô thức, bị thói quen khiến cho chẳng còn chút tự giác nào của nhân viên nữa rồi.

   "Boss, lúc đầu em chẳng biết gì cả, còn để em mình đối mặt với ác linh của phòng 1503. Sao mà bây giờ  trải qua huấn luyện rồi, trái lại còn tin tưởng em như vậy?"

   "Lúc đầu là muốn để em hiểu những nguy hiểm và nỗi sợ hãi sau này có thể phải đối mặt, để em tự mình phán đoán xem có tiếp nhận nổi cuộc sống như thế này hay . Điều đó có nghĩa muốn đẩy em vào tình thế nguy hiểm. Em trải qua huấn luyện rồi, làm công tác hậu cần chẳng phải cũng tốt sao."

   "Nhưng mà, bây giờ em là người thích hợp nhất mà, nếu như em , vụ án này khó xử lý hơn, chưa biết chừng có càng nhiều người bị hại. Boss, em đến đây làm việc đơn giản chỉ vì tiền lương, còn bởi vì công việc này rất có ý nghĩa, cho nên em mới thích như vậy. Boss, để em nhé." biết đạo lý với làm nũng, hai cái này hợp lại có tác dụng gì với Boss ?

   Đáp án là: Hoàn toàn vô tác dụng.

   Nghiêm Lạc vẫn có chuyển biến gì: "Chuyện Tống Bình lần trước, em vẫn còn sợ chứ?".

   Chúc Tiểu Tiểu lớn tiếng : "Em là người bình thường, đương nhiên phải sợ rồi. Nhưng rất nhiều chuyện, thể vì sợ hãi mà làm. Em là hàng ma sư, trước khi đến công ty em nghĩ kỹ rồi, điều này Boss là người nhất, phải sao?".

   Chúc Tiểu Tiểu nhớ đến Tống Bình, nhớ đến người mà lúc đó tận mắt nhìn thấy bị đám xác sống cướp sinh mệnh, trong lòng dễ chịu lắm, nhưng càng như vậy, càng phải vươn thẳng người mà tiếp. Diệt hàng ma, là thiên mệnh của những hàng ma sư bọn họ, là chức trách của bọn họ, phải sao?

   Chúc Tiểu Tiểu càng nghĩ càng cảm thấy mình có lý, cắn chặt môi, lại kéo kéo tay áo Nghiêm Lạc: "Boss, em là người nằm vùng thích hợp nhất, em muốn ".

   "Nhiều hàng ma sư như vậy, đâu phải có em được, bắt ma thôi mà, lại chẳng phải chuyện gì khó khăn. Nếu em đến công ty, lẽ nào vụ án này bọn làm được?" Nghiêm Lạc bị lèo nhèo có chút bực bội, ngữ khí lại căng thăng, nặng nề hơn.

   Chúc Tiểu Tiểu bị lời của làm tổn thương, xoay người đứng thẳng dậy: "Nếu đúng như , chỗ này có em hay cũng đều được, vậy để em đến công ty làm gì chứ, huấn luyện em làm gì?".

   Nghiêm Lạc sững lại lát: “Em biết ý của phải là như vậy, đừng áp đặt ý vào lời của . Tóm lại em được ra ngoài làm việc, chỉ ở lại công ty, tiếp tục chương trình huấn luyện như bình thường, cho đến khi hài lòng mới thôi".

   "Phải thế nào mới hài lòng? Có phải là phải luyện thành như Thư Đồng? Như Tiết Phi Hà? Hay là như A La theo lời đồn còn lợi hại hơn tất cả bọn họ? Phải giống như vậy mới được sao? Đến lúc đó rồi, nếu như nhiệm vụ cần em, em có thể ra ngoài làm phải ?"

   Nghiêm Lạc gi, chỉ nhìn . Chúc Tiểu Tiểu biết biểu của như vậy tức là được rồi, căn bản có ý định để ra ngoài làm nhiệm vụ.

   Chúc Tiểu Tiểu buồn bã. Thực ra đâu phải bị ép ra ngoài làm, cũng biết cân nhắc, cũng biết sợ hãi với nguy hiểm của việc làm nhiệm vụ bên ngoài. Nhưng đến đây rồi, chịu huấn luyện vất vả như vậy, chẳng phải chính là vì có ngày, khi công ty cần đến , khi những người bình thường bên ngoài kia cần đến , có thể cống hiến chút sức lực sao?

   Nhưng bây giờ, cứ theo như lời của Boss, ở lại công ty, chỉ đơn giản là người làm công tác hậu cần, khi nhàn rỗi để huấn luyện chút cho vui? đâu phải là thú cưng!

   Đầu Chúc Tiểu Tiểu nóng bừng lên, tức giận: "Em nhất định phải !".

   Nghiêm Lạc cũng lửa giận đùng đùng, chưa có ai dám chuyện với như thế. Quyết định của từ trước đến giờ ai dám chất vấn, ngốc nghếch này thực là ngỗ ngược. Nghiêm Lạc nghiêm mặt lại, giọng lạnh lùng tựa như đóng băng: "Chưa đến lượt em quyết định, ra ngoài!".

   Boss tính khí tốt, Boss rất nghiêm khắc, Boss rất đáng sợ... những lời này Chúc Tiểu Tiểu nghe nhiều rồi, tất cả mọi người đều sợ Nghiêm Lạc, nhưng sợ, bởi vì Nghiêm Lạc đối tốt với , bởi vì từ trước đến nay chưa từng thấy nổi giận với , nhưng bây giờ, thấy rồi.

   Câu ra lệnh lạnh lùng này, hề lớn tiếng, nhưng giống như băng nhọn đâm vào người vừa đau vừa lạnh.

   Chúc Tiểu Tiểu thực biết sợ rồi, hơi run rẩy, mặt trắng bệch nhìn Nghiêm Lạc, thở cũng chẳng dám. đứng sững ra lát, sau đó quay đầu lao ra ngoài.

   Chúc Tiểu Tiểu cuồng loạn ấn nút điều khiển thang máy xuống, nghe thấy trong phòng làm việc phía sau lưng vang lên những tiếng "rầm, bụp" lớn, giống như là thanh chiếc bàn làm việc đổ xuống đất. mặc kệ, thèm đầu lại. Thang máy đến rất nhanh, Chúc Tiểu Tiểu lập lức lao vào, trong chốc lát chân mềm nhũn ra ngồi thụp xuống sàn thang máy.

   hung dữ với , lại có thể hung dữ với !

   còn ở gần Nghiêm Lạc nữa, cảm xúc sợ hãi trong lòng vơi dần, nhưng cơn phẫn nộ lại bất giác trào lên. Là mời đến công ty làm việc, rất nỗ lực để vượt qua đợt kiểm tra, cũng rất cố gắng học tập và huấn luyện, thực muốn trở thành hàng ma sư đủ tiêu chuẩn, thậm chí là ưu tú. Nhưng sao, coi thường , cảm thấy đủ trình độ, lý lẽ, nhất quyết cho ra ngoài làm nhiệm vụ.

   Chúc Tiểu Tiểu vừa buồn vừa phẫn nộ, biết cứ coi như bộ phận của bọn họ chỉ là phòng phân tích tin tức, nhưng cũng vẫn có chức năng ra ngoài làm việc, thậm chí Smile ở trung tâm nghiên cứu kia, cũng có thể ra ngoài viện trợ. Tất cả mọi người đều có thể ra ngoài hàng ma bắt bất cứ lúc nào, chỉ mình có cơ hội.

   Vậy rốt cuộc ở đây làm gì?

   Chúc Tiểu Tiểu chạy đến chỗ làm việc của mình, nhanh chóng thu dọn đồ đạc, bây giờ rất tức giận, máu nóng chạy thẳng lên não rồi, muốn ở đây thêm giây phút nào nữa, muốn xa khỏi chỗ này.

   Bát Bát nằm miếng lót chuột để ngủ kiêm giả vờ làm chuột máy tính. Chúc Tiểu Tiểu tóm nó lại, đặt vào trong túi bên cạnh ba lô mà đặc biệt làm riêng cho nó, sau đó cúi đầu xông ra ngoài công ty.

   hít hơi, mạch chạy như điên qua hai con phố, cuối cùng dừng lại ở vườn hoa bên đường. Chạy hết đoạn đường này, lồng ngực đau tức, nhưng đầu óc dường như tỉnh táo hơn đôi chút. Chúc Tiểu Tiểu ngồi xuống chiếc ghế dài, mắt cay cay.

   Bát Bát kêu "chít chít", bò ra chiếc túi bên cạnh ba lô ra, nhảy lên đầu gối Chúc Tiểu Tiểu, cặp mắt hạt đậu đen chớp chớp, dường như cảm nhận được tâm trạng của , muốn an ủi .

   Chúc Tiểu Tiểu nhìn Bát Bát đáng ngoan ngoãn, trong lòng càng buồn hơn. Đây là Boss tặng để chơi cùng cho vui. Cái chết của Tống Bình, những bài huấn luyện vất vả gây cho áp lực rất lớn, trong thời gian này may mà có Bát Bát khiến vui vẻ, rất thích, rất thích Bát Bát. Nhưng bây giờ thành ra thế này, cãi nhau với Boss trận, có phải là thể ở lại công ty được nữa? Vậy Bát Bát có cần trả lại ?

   Chúc Tiểu Tiểu xoa đầu Bát Bát, thực thích công việc này. từng tự tin bản thân mình có năng lực chỉ cần nỗ lực phấn đấu, vượt qua gian khổ là có thể làm tốt. Nhưng hóa ra chỉ cố thế này thôi vẫn chưa được.

   Còn nữa, Boss bây giờ phải là rất tức giận với sao? cãi , lại còn tùy tiện trốn làm thế này, Boss có phải khai trừ ?

   Chúc Tiểu Tiểu nghĩ lung tung trong đầu, cũng biết là vì thể ra ngoài làm nhiệm vụ mà buồn, hay vì cãi nhau với Boss mà buồn. Dù gì, vừa giận mình, vừa giận , tức đến mức nổ đom đóm mắt.

   Điện thoại vang lên, màn hình hiển thị hai chữ "Nghiêm Lạc", Chúc Tiểu Tiểu cắn chặt môi, do dự rất lâu bắt máy. Tiếng chuông ngừng lại nhưng đầy hai giây sau lại vang lên. Chúc Tiểu Tiểu cầm điện thoại trong tay, nhìn chằm chằm vào chữ "Nghiêm Lạc", biết nên làm thế nào mới được. Điện thoại này cũng là do tặng, cảm thấy rất tức giận, sau đó cũng biết phải gì với Boss, thực là vừa bối rối lại vừa nóng ruột.

   Tiếng chuông cuối cùng cũng ngừng lại, nhưng rất nhanh chóng, tin nhắn được gửi đến: "Nhận điện thoại, nếu gặp mặt chuyện”.

   Chúc Tiểu Tiểu bĩu môi, điện thoại cũng có dũng khí nghe còn chuyện trực tiếp cái gì. Coi như nghe thấy tiếng chuông lại vang lên, vẫn do dự, bây giờ tuyệt đối thể quay về công ty, cứ trốn thêm hai ngày nữa, giả bệnh xin nghỉ là được rồi. Đúng, lát nữa gọi điện đến phòng Nhân xin nghỉ, là đột nhiên bị bệnh, biết như thế có vớt vát được gì .

   Dù gì bây giờ vừa muốn quay lại công ty, vừa muốn bị khai trừ.

   Khi trong đầu vẫn là mớ bòng bong, bóng hình cao Iớn đột nhiên đứng sừng sững trước mặt . Chúc Tiểu Tiểu ngẩng đẩu nhìn, chính là Boss. còn chưa kịp nghĩ kỹ càng, nhảy dựng lên, co chân muốn chạy.

   Nghiêm Lạc lại chẳng ngăn cản . Chúc Tiểu Tiểu chạy được mấy bước, đột nhiên nghĩ ra cái gì, quay người lại nhìn quả nhiên trong lòng bàn tay của Boss là chú chuột béo đáng thương ngồi.

   Bát Bát bị Nghiêm Lạc giữ trong lòng bàn tay, bộ dạng như con tin bé thê thảm, cặp mắt hạt đậu đen lại rưng rưng đầy nước nhìn Chúc Tiểu Tiểu. Tiểu Tiểu cắn môi, chẳng còn cách nào, chỉ đành trơ mặt quay lại. Cúi đầu đứng trước Nghiêm Lạc im lặng.

   Nghiêm Lạc gì, chỉ xoay người Chúc Tiểu Tiểu lại, túm lấy ba lô sau lưng , đặt Bát Bát vào trong chiếc túi bên cạnh, sau đó nắm lấy tay , sải bước về phía trước.

   Chúc Tiểu Tiểu rụt tay lại, nhưng bị nắm chặt, càng gắng sức rút tay ra, lại càng siết chặt. Chúc Tiểu Tiểu cắn răng, giận dữ gắng sức giật tay nhưng vẫn vùng thoát được. giằng co hồi lâu, cuối cùng cũng chỉ lãng phí sức lực, sau đó đành để bàn tay to lớn kia nắm lấy bàn tay nhó bé của mình, chậm rãi con đường màu xanh mới nảy mầm trong vườn hoa.

   Chúc Tiểu Tiểu gì, Nghiêm Lạc cũng gì, hai người cứ như vậy lúc lâu.

   Cuối cùng vẫn là Chúc Tiểu Tiểu nhịn được, dừng bước, kìm người chịu tiếp. Nghiêm Lạc nhìn nhìn , khẽ thở dài tiếng: "Vẫn còn ấm ức sao".

   Chúc Tiểu Tiểu cúi đầu, chằm chú nhìn mũi chân của mình, vừa nghe thấy lời này chu môi lên: "Đâu có".

   "Sao mà có, em đến công ty thử hỏi xem, có ai dám lớn tiếng trước mặt , còn chẳng câu nào chạy mất hay ?"

   càng chu môi lên: "Là đuổi em !".

   " bảo em trốn làm về sớm sao?"

   Được rồi, điểm này đuối lý. vậy, gì coi như mặc nhận tội trạng của mình, nhưng Boss đại nhân lại cho.

   " ."

   " cái gì?", so với ngữ khí bình tĩnh có lực của Boss, giọng lí nhí của lại càng khiến lộ rằng mình chột dạ.

   "Lần sau, cho phép tùy tiện nữa."

   Chúc Tiểu Tiểu vô cùng bất mãn: "Dù gì dù gì, cảm thấy em vô dụng, công ty có em hay cũng được mà”.

   Nghiêm Lạc nhìn , thực tức giận, : "Heo Con, em có biết là em rất ngang bướng , chẳng biết phải xử lý ra sao đây".

   "Em đâu có?" Người đàn ông xấu xa này, lại tốt.

   "Em lúc nào cũng vậy, chỉ cần ban đầu nhận định như thế nào, luôn luôn cho rằng là như thế bất luận có xảy ra chuyện gì, em cũng đều mang những chuyện này áp vào cái phương hướng em nhận định."

   "Loại tinh thần này gọi là 'cố chấp'", Chúc Tiểu Tiểu cứng đầu, nhịn được đấu khẩu.

   Nghiêm Lạc nhìn , Chúc Tiểu Tiểu nhanh chóng cúi đầu xuống, là nhân viên, cúi đầu trước mặt chẳng nhẽ còn được?

   "Em cảm thấy mình đến công ty, được huấn luyện diệt trừ ma, cứ phải ra ngoài làm nhiệm vụ mới có thể chứng minh khả năng của mình sao? Thế nên em cho rằng để em ra ngoài chính vì cảm thấy em vô dụng, coi thường em?"

   Lẽ nào phải? đến đây Chúc Tiểu Tiểu vẫn còn tức, kìm được ngẩng đầu lên nhìn cái. Nhìn xong lại nhanh chóng rụt cổ lại, ánh mắt của Boss đáng sợ.

   Nghiêm Lạc im lặng hồi, nén cơn giận xuống, sau đó hơi hơi khom người, nhìn thẳng vào mắt Chúc Tiểu Tiểu: "Đầu óc ngốc nghếch của em lẽ nào chưa từng nghĩ qua, cho phép em làm những việc nguy hiểm là bởi vì nguyên nhân khác?".

   Nguyên nhân khác? Còn có nguyên nhân gì khác?

   Chúc Tiểu Tiểu nhìn Boss, giọng trầm thấp, nhàng của giống như thứ rượu ấm áp bao bọc lấy . cảm thấy đầu óc mình hơi choáng váng, liền cố gắng chuyến ánh nhìn. Bị đôi mắt sâu thẳm của nhìn xoáy vào như vậy, trái tim kìm được nữa, bắt đầu đập "thịch thịch thịch".

   Hai người nhìn nhau rất lâu, bầu khí dần dần nóng lên, nóng đến mức Bát Bát từ chiếc ba lô phía sau vừa thò đầu ra phải nhanh chóng rụt lại, dám nhìn nữa. Mặt Chúc Tiểu Tiểu nóng bừng lên, nhưng sau mọi cố gắng vẫn thể nào nhìn sang chỗ khác được, Nghiêm Lạc chợt cong cong khóe miệng, nụ cười đó khiến lòng hoang mang...

   Bỗng nhiên, luồng sáng lóe lên, Tiểu Tiểu bất ngờ tỉnh ngộ!

   "Boss, lẽ nào em là vũ khí bí mật của ?”

   Nụ cười của Nghiêm Lạc đông cứng môi, vũ khí bí mật? Đây là cái quỷ gì?

   Chúc Tiểu Tiểu năm chặt tay, chăm chú và nghiêm túc: "Boss, lúc đầu nhìn trúng tài năng thiên bẩm của em nên mới bảo em vào công ty. người bình thường chẳng hiểu cái gì như em, lại bỏ thời gian tâm sức để bồi dưỡng, ngoại trừ việc nể mặt A La ra, chắc chắn là vì em có bản lĩnh gì đó sau này có thế dùng được. Bây giờ trình độ của em chưa đủ, muốn để em sớm gặp nguy hiểm, vì tránh hao binh tổn tướng. Boss, em hiểu rồi, cầu của đối với em cao, bắt em tập luyện khắc khổ, tất cả là vì muốn tốt cho em".

   Nghiêm Lạc mắt tròn mắt dẹt, Chúc Tiểu Tiểu lại tiếp: "Sau này, hẳn là kiện lớn xảy ra, lúc đó ắt cần đến em, đúng nào? Em nhất định nỗ lực, Boss, em nên nghĩ như thế. Thực ra là Bá Nhạc 1 tốt nhất thế giới này. biết tiềm lực của em ở đâu, đúng chứ?".

   1 Bá Nhạc: vốn tên là Tôn Duơng, ông là nguời thời đại Xuân Thu. Do có nghiên cứu vô cùng xuất sc về ngựa, giỏi về xem tuớng nga. Mọi người lin quên mất tên ca ông, trực tiếp gọi ông là Bá Nhạc. Ý tới kẻ gii dùng người.

   Nghiêm Lạc lại càng ngẩn ra, cuối cùng khôi phục lý trí, cắn răng : " thực đánh giá thấp em rồi". Ngốc đến mức hoàn toàn vượt ra ngoài tưởng tượng của , thực muốn lôi đập cho trận.

   Đánh giá thấp là ý gì? Chúc Tiểu Tiểu , lẽ nào đoán sai rồi? Nhưng suy luận đó của rất hợp lý, phải sao?

   Song, nhìn thấy sắc mặt Boss vui, trong lòng Chúc Tiểu Tiểu lại cảm thấy sốt ruột. Nghĩ nghĩ lại, cũng nghĩ ra được nguyên nhân gì khác, cuối cùng trực tiếp lao thẳng vào lòng Nghiêm Lạc, lắc lắc : "Boss, đừng giận em, em nghĩ lung tung nữa".

   còn nghĩ lung tung? Nghiêm Lạc thực là giận đến mức nổi nữa rồi. Nhưng ôm thế này, làm nũng thế này, thực nỡ đẩy ra. Bỏ bỏ , vốn luôn ngốc nghếch như vậy, mềm lòng, duỗi tay ra ôm lấy .

   Chúc Tiểu Tiểu len lén ngẩng đầu lên quan sát sắc mặt của , dường như Boss đại nhân thực tức giận nữa rồi. mừng thầm, muốn được voi đòi tiên mở miệng xin Boss cho ra ngoài làm nhiệm vụ, nhưng ngờ khi ngẩng đầu lên, lại vô tình trông thấy phía  sau của Nghiêm Lạc, Tề Nghiên La nhìn bọn họ với ánh mắt vô cùng phức tạp.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 21
   #ff9900']Type: Vân


   Chúc Tiểu Tiểu trong chốc lát căng thẳng, nhảy dựng lên. Chết rồi, A La hiểu lầm chứ? nhanh chóng đẩy Nghiêm Lạc ra.

   Nghiêm Lạc cau mày lại, nhìn cái, sau đó quay người hỏi câu lạnh tanh: "Xem kịch?".

   Hóa ra sớm biết A La ở đây. Chúc Tiểu Tiểu kinh ngạc nhìn cái, trong lòng thầm , xảo quyệt cố ý muốn để A La ghen phải ?

   muốn véo cái, lại muốn đá cái, thả Bát Bát cắn hai cái, nhưng Chúc Tiểu Tiểu có gan này, nghĩ Bát Bát có lẽ càng có.

   giọng cười hào sảng của đàn ông truyền đến, lúc này Chúc Tiểu Tiểu mới chú ý đến người đàn ông đứng sau lưng Tề Nghiên La.

   ta rất cao, nước da ngăm đen, tóc ngắn tạo kiểu hơi rối rối, hơi phóng đãng, nhưng rất đẹp trai. Mắt sáng, trong lúc cười còn lộ ra hàm răng trắng đều. Chúc Tiểu Tiểu cảm thấy rất chướng mắt bởi vì người đàn ông này khoát tay lên vai, ôm lấy Tề Nghiên La, tư thế thân thiết như để đối chọi với và Nghiêm Lạc.

   Chẳng trách Boss ràng biết A La ở phía sau cũng tránh nél Hóa ra là người đàn ông du côn này trở thành kích thích và khiêu khích trái tim!

   Chúc Tiểu Tiểu bất giác trưng ra tư thế phòng vệ, nhìn trừng trừng vào người đàn ông kia. Đáng tiếc người ta chẳng thèm chú ý đến chút nào, chỉ với Nghiêm Lạc: "Hiếm khi thấy có thời gian rảnh rỗi dạo phố, xem ra gần đây sống rất dễ chịu".

   "Hai người cũng thế."

   Người đàn ông kia lại cười: "Chúng tôi số khổ mà, người nào đó có lương tâm, muốn ở cùng bạn , hại tôi và A La ngày ngày phải tăng ca. Hôm nay khó khăn lắm mới có được chút thời gian rảnh rỗi, muốn hẹn hò chút, kết quả lại làm kỳ đà rồi". ta quay sang nhìn Chúc Tiểu Tiểu, nháy mắt với : "Tôi tên Tất Mặc Kỳ, có thể gọi tôi là A Mặc, chúng tôi định ăn cơm, cùng nhé".

   Mới hơn năm giờ ăn cơm? Chúc Tiểu Tiểu nhìn nhìn Nghiêm Lạc, lại nhìn nhìn Tề Nghiên La, biết trả lời thế nào. Lúc này, A La giơ tay ra với : "Heo Con, đến đây".

   Chúc Tiểu Tiêu vừa nghe thấy lời của nữ vương liền chạy đến, hai người con nắm tay nhau về phía trước. Nghiêm Lạc cau mày lại, bước tới định cùng, Tất Mặc Kỳ nhướn mày, dùng vai hích hích : "Thu phục được ấy rồi sao?".

   Nghiêm Lạc im lặng, dáng vẻ như muốn : Chẳng liên quan gì đến cậu. Tất Mặc Kỳ cũng để ý: "Đầu óc giống như Heo Con đây, cứ lạnh lùng thế này chắc chắn được".

   Nghiêm Lạc chỉ coi như nghe thấy, nhưng bất giác lại nhìn nhìn về phía bóng lưng Chúc Tiểu Tiểu. kéo Tề Nghiên La, vừa vừa khe khẽ chuyện, còn quay đầu lại lén nhìn .

   "Người tên A Mặc kia là ai vậy?", Chúc Tiểu Tiểu rất quan tâm tới người này.

   "Cậu và Nghiêm Lạc làm gì?", hỏi ngược lại là tuyệt chiêu biến thủ thành công.

   Quả nhiên Chúc Tiểu Tiểu căng thẳng: ", làm gì cả, cậu đừng có hiểu lầm". kìm được quay đầu len lén nhìn Nghiêm Lạc, bây giờ là nhìn A La nhỉ?

   "Mình hiểu lầm cái gì?", lại là câu hỏi sắc nhọn.

   ", , mình chỉ muốn , mình, mình với Boss... cãi nhau." Chúc Tiểu Tiểu cân nhắc đắn đo nên thế nào: "Ý, cũng phải cãi nhau, chỉ là mình có cơ hội ra ngoài làm nhiệm vụ, nhưng Boss cho , mình kích động, liền chạy đến phòng làm việc của ấy...". Chúc Tiểu Tiểu đem kể ngọn ngành việc cho Tề Nghiên La, rồi cảm thấy có chút ái ngại, bây giờ nghĩ lại, sao mà mình ấu trĩ thế cơ chứ.

   Tề Nghiên La cũng cảm thấy hai người bọn họ quá ấu trĩ, đặc biệt là cái người sau khi mắng người ta bỏ chạy lại còn đuổi theo càng ấu trĩ hơn. quay đầu lại nhìn Nghiêm Lạc cái, Chúc Tiểu Tiểu thấy động tác này lập tức kéo tay : "A La, chúng mình mãi mãi là bạn tốt, có đúng ?".

   Tề Nghiên La nhìn : "Sao vậy, chẳng lẽ cậu làm chuyện gì có lỗi với mình?".

   "Đâu có, làm gì có chứ", Chúc Tiểu Tiểu thực ra cũng biết mình chột dạ điều gì.

   Tề Nghiên La quay đầu nhìn Nghiêm Lạc cái, Chúc Tiểu Tiểu thấy hành động của , trong lòng có chút buồn khổ. Làm thế nào đây, hai người bạn họ thế này, là người ngoài cũng thấy rất phiền lòng. Nhưng mà, rốt cuộc phiền lòng điều gì chứ?

   Suốt cả đoạn đường tâm linh tinh, chuyện vớ vẩn, chẳng mấy chốc đến chỗ ăn cơm. Cửa tiệm này thực ra nằm ngay phía sau vườn hoa. Dọc con phố này toàn là những quán ăn có phong cách hoặc quán rượu, đêm xuống chỗ này rất náo nhiệt. Chúc Tiểu Tiểu chỉ mới cùng bạn học đón sinh nhật ở quán rượu đường này lần. Địa điểm tổ chức ồn ào, nhốn nháo, có quá nhiều người hút thuốc, đồ ăn lại còn đắt khủng khiếp nên thích.

   Quán ăn Tất Mặc Kỳ và Tề Nghiên La muốn đến ở cuối của con phố, còn phải rẽ vào phía sau, chắc là chỗ yên tĩnh. Thế nhưng mới vào giờ này, có người đứng trước cửa đợi xếp số. Nhân viên phát số mặc quần áo kiểu cổ trang, đeo chiếc mặt nạ quỷ, áo dài màu đen còn có in hai chữ "Quỷ Sai". Chúc Tiểu Tiểu nhìn nhìn, cảm thấy rất lạ lẫm.

   Trang trí của cửa tiệm này vô cùng cổ quái, tấm biến gỗ đen khắc hai chữ rất khoa trương "Địa Phủ". Đây chính là tên của quán ăn.

   Chỗ như thế này lại buôn bán rất phát đạt.

   Chúc Tiểu Tiểu hiếu kỳ ngó nghiêng khắp lượt, cùng bọn Tề Nghiên La vào trong. gian của tiệm rất rộng, vừa vào cửa liền bắt gặp khoảng sân lớn. Bây giờ đúng vào lúc mặt trời xuống núi, ánh sáng vàng rực rỡ chiếu vào trong sân, núi đá đài hoa lên vô cùng đẹp đẽ.

   nhân viên phục vụ mặc áo trắng hóa trang kiểu quỷ cầm đèn lồng trước dẫn đường, trong sân có bức tường treo đầy những bức tranh thần quỷ và các câu chuyện , cạnh của tường có lắp đèn chiếu, nhìn tổng thể cảm thấy cực kỳ quái dị.

   Chúc Tiểu Tiểu rất hứng thú với bức tường đó. Các loại quỷ quái ma những bức tranh đều biết. xem đến ngơ ngẩn, chú ý rằng Tất Mặc Kỳ, Tề Nghiên La vào trước, chỉ có Nghiêm Lạc nhẫn nại đứng bên cạnh đợi. Đợi Chúc Tiểu Tiểu xem đủ rồi, mới đưa vào bên trong.

   qua bức tường, rẽ vào, lại là cây cầu nhân tạo , xung quanh là những khối đá và rất nhiều hoa đỏ nở rộ, đầu cây cầu có tấm biển viết "Cầu Nại Hà".

   Chúc Tiểu Tiểu bị phong cảnh ở đây hấp dẫn, cửa tiệm này đặc sắc quá. lên cầu nhìn xuống, bên dưới có nước chảy. Lại rẽ vào đường nữa, đó là con đường đá, hai bên dựng đứng những thân trúc cao cao, khiến cho con đường bị quây lại thành khung cảnh u ám, tấm biển chỗ đầu đường viết "Đường Hoàng Tuyền".

   Chúc Tiểu Tiểu cười, giẫm giẫm lên những hòn đá dưới chân: "Boss, chúng ta đường Hoàng Tuyền này khi sống". Vừa ngẩng đầu lên, lại nhìn thấy những cây trúc kia mở ra con đường mòn, tấm biển thân trúc viết là "Đài Vọng Hương". Trong lòng Chúc Tiểu Tiểu đột nhiên trào lên cơn kích động, bước từng bước xuyên qua con đưòng mòn, rẽ sang lại chỉ là chiếc đình .

   "Đài Vọng Hương phải nên thế này." Trong lòng Chúc Tiểu Tiểu rất thất vọng.

   "Vậy nên như thế nào?" Chúc Tiểu Tiểu nghe thấy tiếng Nghiêm Lạc ở phía sau hỏi, ngẫm nghĩ, lắc lắc đầu. Dù gì cũng nên là cái đình, thấy rất kỳ quái sao mình có thể khẳng định như vậy nhỉ?

   Nghiêm Lạc giơ tay cốc lên đầu : "Cả ngày trời còn nghĩ thông chuyện chính, lại tự dằn vặt linh tinh vớ vẩn".

   “Em đâu có." Chúc Tiểu Tiểu ấm ức xoa xoa đầu: "Em suy nghĩ chuyện chính, nhưng kết quả vẫn đồng ý". nhân cơ hội xin xỏ: "Boss, em nhất định cẩn thận để xảy ra sai sót, cho em nhé".

   nắm lấy tay vào bên trong: "Ăn cơm trước, chuyện này để sau hẵng ".

   Để sau hẵng ? Có cơ xoay chuyển?

   Chúc Tiểu Tiểu thoắt cái lại vui vẻ rồi, nhảy chân sáo theo Nghiêm Lạc xuyên qua điện Diêm Vương được bài trí rất đặc biệt, đó là phòng dành cho khách dùng bữa, qua sân phía sau vào phòng bao. Nghiêm Lạc ràng phải lần đầu tiên đến đây, quen đường thuộc lối, đưa Chúc Tiểu Tiểu vào trong phòng của bọn Tất Mặc Kỳ. Căn phòng này cũng bài trí theo kiểu cổ, nhìn có vẻ cũ kỹ, toàn bộ được trang trí bằng lụa và đồ gỗ điêu khắc, mười tám gian phòng mỗi gian giống nhau, tên của nó đương nhiên chính là loạt mười tám tầng địa ngục.

   Chúc Tiểu Tiểu cùng bọn họ ngồi trong tầng địa ngục thứ mười tám ăn cơm. nhìn chỗ này, ngó chỗ kia, dụng cụ trong nhà hàng này toàn dùng những thứ chất lượng tốt và đặc biệt. Ngoài đồ ăn chính, trong phòng lớn còn có rất nhiều đồ điểm tâm như salad, hoa quả... tự chọn theo sở thích.

   Đối với Chúc Tiểu Tiểu, có ăn là ổn rồi, thêm vào đó gian trong này thực quá đặc biệt, cảm thấy tương đối vui vẻ. Nghiêm Lạc bảo ra phòng lớn lấy salad, lấy hoa quả, cũng chút oán thán, lật đật ngay.

   Tất Mặc Kỳ nhìn Chúc Tiểu Tiểu bị sai ra ngoài, nhanh chóng : "Phong ấn ở đây bị xuyên qua hai lần rồi, nhưng có bị phá. Tôi cùng A La đặc biệt đến xem xem, nhưng phát điều gì. Waiting chỗ có gì bình thường ?".

   " có."

   Tề Nghiên La chọc chọc thức ăn trong đĩa của mình: "Heo Con cho ấy ra ngoài làm nhỉệm vụ. nên để ấy có nhiều kinh nghiệm chiến đấu thực, sau này mới có thể dùng được’’.

   Nghiêm Lạc cắt miếng thịt bò lập tức dừng lại, chậm rãi từng câu từng chữ: "Cứ coi như đồng ý cho ấy ra ngoài làm nhiệm vụ, cũng tuyệt đối phải để sau này sử dụng, A La, rồi, đừng chạm vào điểm giới hạn của , đừng làm phiền ấy".

   "Heo Con năm đó thực ra có chủ ỷ của mình, huống hồ bây giờ, ấy cũng biết mình phải làm những gì. Ngày rằm tháng Bảy, chúng ta vừa phòng bị vừa dặn dò, ấy chẳng phải vẫn ra ngoài như vậy sao. Hôm đó ma ra khỏi nơi nấp, nhiều ánh mắt theo dõi, chuyện của ấy chắc chắn rất nhiều người biết rồi, cho rằng còn có thể giấu ấy sao." Tề Nghiên La mặt mày u ám, lẽ nào mỗi ngày bọn họ đều phải tranh luận vì chuyện này?

   Nghiêm Lạc chau mày, cắt thịt của mình đâu thể đau, muốn tiếp tục thảo luận vấn đề này cùng A La nữa, dù gì Tiểu Tiểu ở bên cạnh , sắp xếp thế nào cũng đến lượt A La chỉ tay chỉ chân.

   càng lạnh lùng u buồn thế này, Tề Nghiên La càng tức giận, sắc mặt hai người đều rất khó coi. Tất Mặc Kỷ vẫn thoải mái, dường như quá quen với trạng thái mâu thuẫn như thế này của bọn họ rồi. đặt tay lên vai Tề Nghiên La, nghịch nghịch lọn tóc của , cười : "Được rồi, Tam vương chúng ta gặp nhau, phải nên chút chuyện chính sao? Thư tôi gửi, xem hay chưa".

   "Chưa xem.”

   Tất Mặc Kỳ nhướn mày lên, Tề Nghiên La lạnh lùng hừ tiếng, hai người đồng thời thở dài, thời gian gần đây Nghiêm Lạc này ràng làm việc nghiêm túc.

   "Những hồn phách cấp B tử vong bình thường các thu thập được gần đây, bên chúng tôi tạm thời thể tiếp nhận được, trong kho đầy rồi, đợi có chỗ trống chắc phải hai tháng nữa." Tất Mặc Kỳ : "Nhưng Happy kho linh hồn bên bọn họ cũng đầy rồi, tỷ lệ sinh của nhân loại càng ngày càng thấp, tốc độ đầu thai của đường luân hồi bên đó cũng quá chậm, xếp hàng đều phải xếp đến hơn nửa năm sau. Cứ tiếp tục thế này, sợ là hồn thể của hai bên chúng ta đều an toàn".

   Tề Nghiên La cũng : "Quá trình hồn phách tịnh hóa càng ngày càng chậm, số lượng linh hồn cấp B có thể xử lý tốt cho vào đường luân hồi càng ngày càng ít. A Mặc cũng chẳng còn cách nào, bây giờ có rất nhiều hồn thể khó xử lý".

   Nghiêm Lạc ngẫm nghĩ: "Tôi sắp xếp để số linh hồn cấp C có tội kia tịnh hóa xử lý phần, đẩy vào đường hóa kiếp làm súc sinh. Bây giờ lượng tiêu hao gia súc và vật nuôi của con người lớn như vậy, tốc độ đầu thai của gia súc rất nhanh, chọn những linh hồn cấp C xử lý , thừa ra chỗ trống để chứa linh hồn cấp B".

   Tề Nghiên La đồng ý: "Có quá nhiều linh hồn cấp C tan rã, muốn tịnh hóa xử lý, chúng ta mất rất nhiều công phu, trực tiếp hủy là xong, hà tất phải tiêu hao nhiều nhân lực, tinh lực thế này để sắp xếp cho chúng đầu thai? Còn nữa trong kho có nhiều hồn thể toàn vẹn như vậy, việc tìm ra phần hồn phách mất của chúng căn bản chính là chạm vào đại vận, những cái này đều có thể tiêu hủy . lo trước lo sau như vậy, vọng tưởng có thể chăm sóc tới từng linh hồn, căn bản chính là lãng phí tài nguyên. Những linh hồn cấp B kia là nhiệm vụ của A Mặc, để A Mặc toàn quyền xử lý là được rồi, cần phải can thiệp".

   "Xử lý thế nào? Kho linh hồn chứa được nữa, lẽ nào đem chúng cho thú ăn linh hồn để an sinh, nếu cứ trực tiếp tiêu hủy, đúng ?" Nghiêm Lạc nhìn Tất Mặc Kỳ, Tất Mặc Kỳ gì, chắc chắn cũng cảm thấy Nghiêm Lạc đối xử với ma quỷ nhân từ quá.

   Nghiêm Lạc nhìn lướt qua Tất Mặc Kỳ và Tề Nghiên La cái, cứng giọng : "Việc phân câp hồn phách buộc phải chấp hành tiếp, rất nhiều linh hồn còn có thể cứu, còn có thể lại chuyển thế luân hồi".

   "Chúng ta cách nào lo được hết cho tất cả linh hồn, chỉ cần chăm sóc những linh hồn cấp A, sắp xếp tốt để bọn chúng luân hồi chuyển thế là được rồi. Mấy nghìn năm nay, đều chẳng phải như vậy hay sao? đâu cần phải làm cái phân cấp quản lý mới chứ, vẫn coi mình là người cứu thế sao? mới là có vấn đề đó", Tề Nghiên La chỉ trích chẳng chút khách khí.

   Nghiêm Lạc lạnh lùng : "Mấy nghìn năm nay? Trước đây có tòa nhà cao thế này sao? có máy tính chưa? Có khi nào nhân loại nhắc đến thần tiên liền lắc đầu như bây giờ ? Em lên mạng xem xem, chỗ nào cũng phong đại thần. Em lẽ nào biết linh hồn của con người bây giờ và hàng ngàn năm trước sớm giống nhau? Nhân loại tiến bộ rất nhanh, năng lượng cũng càng lúc càng phức tạp. Bây giờ còn dùng cách thức xử lý của hàng ngàn năm trước, ngoại trừ việc ủ dưỡng thành đại họa, có kết quả thứ hai".

   "Nhưng mà chúng ta làm được, năng lượng của thế giới này tiêu hao quá nhanh, chúng ta thay đổi nổi kết quả. được, A Mặc cũng được, cứ coi như thêm cả em vào nữa cũng được. Rằm tháng Bảy lần này, còn gay go hơn cả những gì chúng ta dự liệu, những ma thần thượng cổ kia nhân cơ hội rục rịch hành động, bọn họ có những người trung thành theo. Chúng ta cũng chẳng chống đỡ được thêm mấy năm, sợ rằng việc lại xảy ra lần nữa. Thế giới này chưa chắc chắn tránh được đại kiếp giống như sáu trăm năm trước, chúng ta vẫn còn phí tâm tư để chăm lo đến các linh hồn thứ cấp này, căn bản là chẳng có ý nghĩa gì."

   Nghiêm Lạc nhìn Tề Nghiên La chằm chằm: “Em muốn gì?".

   "Đại kiếp trời đất mới là trọng điểm trước mắt chúng ta cần quan tâm."

   "Đó đúng là trọng điểm, nhưng liên quan đến ấy", ngữ khí của Nghiêm Lạc vô cùng cứng rắn.

   " tìm kiếm hàng ma sư khắp nơi, muốn tập hợp hậu nhân của bát đại gia, chẳng phải cũng vì mục đích này sao? Vậy vì sao để Heo Con biết được, hiểu được tất cả? Cửu Thiên Huyền Nữ năm đó chọn trúng ấy đương nhiên là có nguyên nhân, có lẽ ấy thực là người có thể cứu thế."

   "Em đem ấy đẩy đến cho , chính là muốn mượn kích thích ký ức kiếp trước của ấy phải ? ấy phải như em nghĩ. Thắng bại của sáu trăm năm trước phải dựa vào ấy mà có thể thay đổi. Em đừng có bị đám người Cửu Thiên Huyền Nữ tẩy não nữa. A La, Heo Con dù có thiên phú nữa bây giờ ấy chẳng qua cũng chỉ là người bình thường, ấy có thể chăm sóc được cho mình là tốt lắm rồi."

   " đến việc thử cũng muốn, em chẳng còn gì để với nữa." Tề Nghiên La tức giận quá, đứng phắt dậy: "Lúc đầu nếu như phải là ...". nhìn , tắc nghẹn nên lời: "Bây giờ cẩn thận với hồn phách của con người thế này có tác dụng gì chứ? cho rằng như thế có thể chuộc tội?".

   Lời của Tề Nghiên La giống như cây kim dài đâm loạn vào tim Nghiêm Lạc, cắn răng: "Những chuyện qua liên quan đến ấy, đừng kéo ấy xuống nước".

   "Kéo ấy xuống nước? Có thiên phú tức là có thiên mệnh, làm sao có thể kéo ấy xuống nước chứ, em hại ấy."

   "Em muốn cho ấy gánh vác trách nhiệm quá lớn, ấy vốn thể gánh vác được, phải hại ấy là gì?" Nghiêm Lạc chẳng chút nhượng bộ: "Bây giờ ấy thế này là rất tốt rồi, ấy từ từ học cách bảo vệ mình thế nào, là có thế vui vẻ sống tiếp".

   "Vui vẻ sống? Hừ, vui vẻ sống là cùng đương mờ ám, để đùa vui phải ? ấy có chí khí hơn nhiều. Hơn nữa, Heo Con có ý trung nhân rồi, đến lượt đâu." Tề Nghiên La chuyển sang những lời cay độc muốn khiến Nghiêm Lạc phải khó chịu. Kiểu lạnh lùng chết tiệt như vậy, tức chết là tốt nhất.

   Nghiêm Lạc cắn răng, ý trung nhân cái quái gì chứ, chết quách !

   "Được rồi, hai người đừng cãi nhau nữa." Tất Mặc Kỳ kéo Tề Nghiên La ngồi xuống: "Ăn chút gì , đói rồi để ý đến em đâu".

   Tề Nghiên La uống ngụm rượu, nhịn được lại chất vấn: " , thể chuyện với ấy, thể tiếp xúc với ấy. Vậy có phải là do ấy chủ động trước nên giữa hai người mới có thể tiếp xúc bình thường như vậy ?".

   Nghiêm Lạc đáp, nhưng Tề Nghiên La lại hiểu : " xem, đến bùa chú của Cửu Thiên Huyền Nữ, ấy cũng có thể phá được, còn ấy phải là người cứu thế? Bảo cho ấy chuyện trước kia , có lẽ cuối cùng kiếp nạn này thực có thế dựa vào ấy để vượt qua, như vậy mới có thể mãi mãi ở bên ấy".

   " ấy ở cùng nhau, và chuyện cứu thế giới có quan hệ gì." Đôi mày Nghiêm Lạc càng nhíu chặt. "Mãi mãi" hai từ này, đối với , quá xa xỉ.

   Nhưng cứ coi như chỉ là người bình thường có tuổi thọ mấy chục năm, cứ coi như chỉ mấy năm nữa thôi trời đất có thể diệt vong, dù thời gian có ngắn hơn nữa, cũng muốn quay lại bên cạnh mình.

   Tề Nghiên La tức giận, nhìn Nghiêm Lạc hồi lâu, biết là muốn, nhưng cũng còn cách nào khác. Nếu như Heo Con biết tất cả, ấy có quyền lựa chọn của riêng mình. Cái người lạnh lùng độc đoán này cũng thể khống chế Heo Con. Chúc Tiểu Tiểu mà biết, là chính nghĩa, ấy nhất định có thế đưa ra quyết định đúng đắn.

   Tất Mặc Kỳ thở dài, tiếp tục tìm cách chuyển chủ đề: "Gần đây có tin đồn liên quan tới Bắc Vương, nghe có phong ấn thượng cổ sắp mở, nhưng chúng ta bên này vẫn chưa điều tra ra vị trí. Hồ tộc ở bên kia tìm, tôi cũng sắp xếp người rồi, phải điều động ít linh hồn cấp C cho tôi làm mồi câu".

   "Được, bảo người của cậu trực tiếp tìm Happy."

   Tất Mặc Kỳ lại : "Ngoài ra, cảnh sát bên phía lão Thôi kia bắt số người của tôi. bảo ông ta đừng ganh đua như vậy, mấy trăm năm rồi, cái tính cách thiết điện Phán Quan kìa của ông ta vì sao vẫn thay đổi. Mấy con quỷ hút máu đó ông ta bắt là người cung cấp tin của tôi, làm chuyện gì xấu trong thành phố này cả. Lão Thôi đó quá cổ hủ, đến tôi cũng nể mặt”.

   "Ngày mai tôi gọi cho ông ta. Chuyện phong ấn, vẫn phải quan tâm chút, đại kiếp sáu trăm năm sắp đến rồi, rất có thể có liên quan đến chuyện này."

   Tề Nghiên La cười nhạt, nhạo báng : " cũng biết đại kiếp sắp đến rồi?".

   Nghiêm Lạc lừ mắt nhìn cái, cuối cùng vẫn kiềm chế gì. Chúc Tiểu Tiểu bưng đĩa hoa quả màu sắc đẹp đẽ vào, vừa đúng lúc nhìn thấy hai người này lạnh lùng lườm nhau, cẩn trọng hỏi: "Hai người, cãi nhau sao?".

   " có." Câu trả lời cùng lúc phát ra từ hai cái miệng khác nhau của hai người, lại rất trùng hợp. Chúc Tiểu Tiểu biết vì sao, trong lòng có chút buồn.

   Nghiêm Lạc đón lấy chiếc đĩa lớn của , kéo ngồi xuống ở bên cạnh, lại chuyển chiếc đĩa cắt xong miếng bíp tết sang cho : "Mau ăn ".

   Chúc Tiểu Tiểu nhìn nhìn Boss, lại nhìn nhìn Tề Nghiên La. Tề Nghiên La hớp ngụm rượu, : "Mình khuyên Boss nhà cậu để cậu ra ngoài làm nhiệm vụ, có phải cậu cảm thấy bản thân mình có vấn đề gì ?".

   "Ừ, ừ." Chúc Tiểu Tiểu gật mạnh đầu, hóa ra là chuyện này. A La tốt, luôn đứng về phía . quay đầu vẻ mong đợi nhìn Boss, Nghiêm Lạc lại duỗi bàn tay to lớn ra, xoay đầu về phía chiếc đĩa kia: "Chuyên tâm ăn cơm, đây là cơm rang dứa mà em thích nhất, cả bò bíp tết cũng sắp nguội rồi, mau ăn ".

   "Vậy còn bắt người ta lấy hoa quả, đáng nhẽ ăn hết chỗ đồ này mới lấy chứ." Chúc Tiểu Tiểu vừa càu nhàu vùa nhanh chóng nhét đồ ăn vào miệng. Nghiêm Lạc, Tề Nghiên La, Tất Mặc Kỳ đều ăn rất ít, lại cứ quay sang nhìn , điều này khiến trong lòng Chúc Tiểu Tiểu thấp thỏm yên.

   Tề Nghiên La rất buồn, thực hiểu nổi Nghiêm Lạc, sáu trăm năm trước cũng như vậy, khăng khăng làm theo ý mình, vì chuyện này thậm chí chọc giận cả Cửu Thiên Huyền Nữ. Bây giờ việc gần như lặp lại rồi.

   Tất Mặc Kỳ nắm lấy tay , đặt trong lòng bàn tay mình xoa xoa, cười với , sau đó quay sang với Chúc Tiểu Tiếu: "Heo Con, nếu như làm ở chỗ của Nghiêm Lạc kia vui, có thể đến chỗ tôi, tôi cũng có công ty hàng ma, A La thường xuyên đến giúp tôi, có thể cùng làm việc với ấy, có phải cũng rất tốt ?".

   Chúc Tiểu Tiểu ngẩn ra, nhìn nhìn Tề Nghiên La. Tề Nghiên La phản đối nhưng sắc mặt của Nghiêm Lạc tốt lắm. Chúc Tiểu Tiểu cảm thấy rất khó xử: "Tôi muốn , Boss nhà tôi là boss tốt nhất, chắc chắn mạnh hơn ". Làm gì có người nào lại đào tường 1 ngay trước mặt chủ nhân của nó chứ. Hơn nữa đâu phải nhân vật lợi hại gì, như thế với , ràng là muốn chơi xấu Boss.

   1 Đào tưòng: Từ lóng trong tiếng Trung, ám ch hành dộng lợi dụng chủ quan, sơ hở của người khác để cướp đot, phá hoại điều gi đó, có thế là thành công, lợi ích, những thứ tốt đẹp..

   Chúc Tiểu Tiểu càng nghĩ càng tức, nếu có ai đối xử tốt với Boss, ghét người đó. quay đầu với Tề Nghiên La: "Nếu như cậu làm ở chỗ của A Mặc kia vui vẻ, đến chỗ bọn mình, Boss rất tốt, bọn mình còn có thể làm việc cùng nhau, như thế phải cực kỳ thuận lợi sao?".

   Tất Mặc Kỳ ngẩn ra, sau đó cười lớn, Heo Con này thú vị, chỉ muốn đùa cho A La vui, mà ấy lại vì Boss nhà mình bất bình như vậy, điều này rất thú vị.

   Tề Nghiên La và Nghiêm Lạc cũng cất tiếng cười, khí căng thăng vốn bị câu "bênh vực kẻ yếu" của Chúc Tiểu Tiểu khuấy động lên rồi. Nghiêm Lạc xoa xoa đầu , Heo Con này, quả nhiên trong lòng chỉ muốn bảo vệ . Chúc Tiểu Tiểu cảm thấy rất khó hiểu, chẳng phải đấu khẩu sao, bọn họ cười cái gì?

   Tất Mặc Kỳ lại tiếp tục trêu : "Heo Con, sao lại có thể thay boss của mình mời người như thế nhỉ?".

   Chúc Tiểu Tiểu cứng họng, quyết định ghét Tất Mặc Kỳ này hơn nữa, mà cũng khó hiểu, ta dựa vào cái gì lại dám gọi là Heo Con. Đúng lúc đó, Nghiêm Lạc giải vây giúp : "Heo Con, A Mặc chỉ đùa thôi, còn nữa, tiệm này là của cậu ấy, cậu ấy mời, em còn muốn ăn gì , thoải mái chọn ".

   Chúc Tiểu Tiểu mắt sáng lên, thoải mái chọn, vậy thực thể khách sáo rồi, nhưng mà bụng gần no, Chúc Tiểu Tiểu khó xử, nghĩ ngợi giây lát, hỏi: "Có thế gói mang về ?”.

   Lời này vừa ra, Bát Bát nhanh chóng ôm miếng điểm tâm từ góc bàn nhảy lên biểu thị muốn cái này. Tất Mặc Kỳ vỗ vỗ trán, Tề Nghiên La che miệng cười, Nghiêm Lạc nhịn được cười phá lên, Heo Con nhà luôn có thể khiến vui vẻ.

   Cuối cùng, Chúc Tiểu Tiểu thực gói hai hộp điểm tâm mang về, còn giúp Nghiêm Lạc cầm theo chai rượu đắt nhất.

   Bốn người bọn họ chia tay nhau ở trước cửa "Địa Phủ", lúc tạm biệt, A La kéo Chúc Tiểu Tiểu : "Cậu ra ngoài làm nhiệm vụ nhiều vào, đừng có sợ, có ngày cậu trở thành hàng ma sư rất quan trọng".

   Chúc Tiểu Tiếu vui vẻ gật đầu, điều khiến khó kiềm chế nhất chính là được người ta khen ngợi, trong lòng vui mừng hớn hở.

   Ở bên kia, Tất Mặc Kỳ cũng với Nghiêm Lạc: "Tôi có ý kiến gì khác, chỉ muốn thể thái độ chút. Bất luận xảy ra chuyện gì, biết đấy, tôi nhất định đứng về phía A La".

   Nghiêm Lạc nhìn nhìn Chúc Tiểu Tiểu ở bên cạnh cười rất vui vẻ, với Tất Mặc Kỳ: "Cậu vì A La nguyện ý phản bội Bắc Vương, còn tôi vì Heo Con, cam tâm làm trái quy tắc của thần giới. Tôi mong chờ cậu có thế giúp tôi khuyên A La, nhưng cũng hy vọng ngày nào đó chúng ta phải đối đầu với nhau".   Đối với cơn sóng gió ngầm, nổi lên trong bữa cơm này, Chúc Tiểu Tiểu hề hay biết, Tề Nghiên La cổ vũ khiến rất vui vẻ. Còn những lời được tỉ mỉ của Boss kia bị gạt ra khỏi đầu. Bây giờ trong đầu chỉ toàn suy tính, phải thế nào để thuyết phục Boss cho cơ hội ra ngoài làm nhiệm vụ đây? tính khí trẻ con nữa, phải chuyện nghiêm túc với Boss.

   Kết quả, điều kiện của Nghiêm Lạc là phải quay về giúp thu dọn phòng làm việc.

   Bước vào phòng của Boss, Chúc Tiểu Tiểu sững sờ. Bàn làm việc cỡ lớn đổ vật mặt đất, những chiếc tủ, sofa cái nào cái nấy đều xộc xệch xiêu vẹo còn nguyên trạng. Mặt đất toàn là văn kiện cùng giấy tờ hỗn độn, càng chưa kể tới đống linh tinh láo nháo nào là bút, chặn giấy, đồ trang trí..., trông giống như trận cuồng phong vừa quét qua, hoặc là mới bị tấn công vậy.

   Chúc Tiểu Tiểu ngồi thảm chiến đấu với đống giấy tờ hỗn độn. Rất nhiều văn kiện rơi ra khỏi kẹp, phải căn cứ vào mã số, chỉnh lý lại từng trang rồi nhét vào trong kẹp, rất phiền phức.

   bĩu môi, càng làm càng vui, nhẫn nại được hỏi: "Boss, cố tình chỉnh em, ràng là tự làm loạn, lại bảo em giải quyết. Hơn nữa, dưới lầu còn có đoàn thư ký của cơ mà". Ông chủ này là kỳ quái, thư ký, trợ lý lại ở cùng tầng với , cũng biết làm việc như thế nào.

   Nghiêm Lạc nhìn ngồi trong văn phòng của mình, đơn thuần là giúp mình dọn dẹp, cảm thấy rất vui, đến, mang chút điểm tâm cho ăn: "Vất vả rồi!".

   Chúc Tiểu Tiểu hai tay lấm lem, thế là chẳng chút khách khí cắn miếng bánh ngọt lớn trong tay , khiến phải bật cười. ngồi xuống bên cạnh , nhưng có chút xíu nào ý định giúp .

   "Tối hôm nay em thu dọn xong phòng làm việc cho , ngày mai với Ray đồng ý để em ra ngoài làm nhiệm vụ nhé." Chúc Tiểu Tiểu còn nhớ Ray với Hồ Dương ngày mai trả lời.

   "Được. Nhưng em cũng phải đồng ý với chuyện."

   "Chuyện gì?"

   "Mỗi khi có nhiệm vụ và các vụ án ở bên ngoài, chỉ đích thân sắp xếp em mới được làm", Nghiêm Lạc rất nghiêm túc: ''Bất luận ai tới tìm em làm gì, bao gồm cả A La, em cũng được đồng ý bừa bãi, bắt buộc phải nghe lời ".

   Chúc Tiểu Tiểu hiểu: "Giúp A La cũng được sao?".

   "Đúng, bao gồm cả A La."

   A La luôn mong đợi có thể trở thành chìa khóa để giải cứu thế giới. Còn lại chỉ hy vọng có thể luôn ở bên cạnh , cười với .   Tề Nghiên La mà hai người bọn họ , lúc này ngẩn ra nhìn đoạn văn bản trong máy tính, xem lúc, cuối cùng đem nó làm tập tin đính kèm, soạn thư, người nhận là Chúc Tiểu Tiểu, sau đó nhấn nút gửi .   Ngày hôm sau Chúc Tiểu Tiểu bận quay cuồng, để ý có thư. Vừa sáng sớm đến công ty liền chạy tìm Ray. Sau khi xác nhận Boss chính thức thông báo với Ray đồng ý cho mình nằm vùng, vô cùng vui mừng, vừa căng thẳng lại vừa hưng phấn.

   Tổ dự án rất nhanh chóng bố trí đội hình. Tư Mã Cần lệnh cho hai tổ 27, 28, thêm vào đó là Tiết Phi Hà thiết lập đội yểm trợ cho Chúc Tiểu Tiểu trong quá trình nằm vùng. Công việc giám sát hỗ trợ tại công ty do Chu Duệ chỉ huy ba người cùng phối hợp. Ray phụ trách chung, tham gia bất cứ lúc nào.

   Cả buối sáng, tổ dự án bọn họ họp phân công, điều chỉnh công việc, buổi chiều Hồ Dương phía bên cảnh sát đưa người đến, hai bên phối hợp bàn bạc bố trí cụ thể. Nghiêm Lạc còn đích thân đến xác nhận kế hoạch của bọn họ, khiến mọi người đều cảm thấy rất áp lực.

   Chúc Tiểu Tiểu nhận được các thiết bị hành động từ phía kho trang bị, chiếc kính lớn kiểu học sinh, thực tế kính đó có gắn camera giám sát siêu , mắt kính cũng được thông qua xử lý đặc biệt, có thế nhìn thấy bóng sáng của ác linh; thiết bị liên lạc ; dây trói hồn làm thành vòng đeo tay màu đỏ; ba chiếc quần bò thiết kế đặc biệt trong túi có thể đựng vũ khí; thậm chí đến áo ngủ cũng được trang bị rất nhiều túi.

   Chúc Tiểu Tiểu buộc túm tóc lại phía sau, đeo kính lên, đổi trang phục, Tư Mã Cần cười lớn: "Như thế này giả làm học sinh trung học cũng được". Nghiêm Lạc nhìn thấy lại cau mày, khiến cứ thấp thỏm mãi, sợ là Boss hối hận cho mình nữa.

   Nhưng Nghiêm Lạc đổi ý, chỉ chuẩn bị xong lên phòng làm việc tầng tìm , cũng có vài thứ muốn đưa cho .

   Chúc Tiểu Tiểu hoàn tất công việc, chạy lên văn phòng của Nghiêm Lạc ở tầng ba mươi tám: "Boss, Smile em thiếu thứ gì cả, kiểm đủ rồi, vừa nãy ở bên dưới em còn thử dùng hết lượt, đều có vấn đề gì".

   "Đó là những trang bị quy định thông thường cúa công ty, cho em là hai thứ khác."

   Nghiêm Lạc rồi, mở chiếc hộp gấm ở bàn làm việc của ra, bên trong là chuỗi hạt, kết lại từ những viên giống như thủy tinh hình tròn màu tím nhạt, màu tím giống như là từ giữa viên thủy tinh tỏa ra, quả thực rất đẹp.

   Nghiêm Lạc đứng dậy, đeo chuỗi hạt lên cổ cho Tiểu Tiểu: "Đây là những viên đá mang linh lực, nó có thể giúp em chống đỡ tấn công của ma quỷ quái bình thường, em đeo vào, được tháo ra".

   "Woa! Lợi hại !" Chúc Tiểu Tiểu vuốt ve chuỗi hạt, thốt lên kinh ngạc. Giống thủy tinh như vậy, nhìn cũng quá đặc biệt, nhưng hóa ra lại là bảo vật. "Tức là ác linh thể nào chạm vào người em phải ?"

   "Đúng, nhưng vẫn còn thứ?"

   Chúc Tiểu Tiểu nghe thế, phút chốc cảm thấy bản lĩnh của mình vừa tăng thêm ba phần, trong lòng vô cùng vui vẻ.

   "Còn có thứ gì?"

   "Là bùa chú." Nghiêm Lạc ấn ngồi xuống sofa, cầm tay phải của : " đem ấn phù 1 ấn lên lòng bàn tay em, chỉ cần niệm câu chú, vận động ý niệm, ấn phù trong lòng bàn tay em phát huy tác dụng".

   1 Ấn phù: Ấn bùa.

   Chúc Tiểu Tiểu nhớ lại lần đầu tiên thấy Thư Đồng đánh ác linh kia, tay ấy ràng có thứ gì, nhưng đánh lên trán của ác linh, lại xuất bùa màu đỏ. "Có phải là thứ giống như tay bọn Thư Đồng ?"

   " tay của bọn họ là ấn phù do Smile cấp, gọi là chú ngăn ma, trong số các hàng ma sư cấp cũng chỉ có sáu người có tư cách như vậy."

   "Nhưng em đâu có phải là hàng ma sư cấp ,cũng có thể sao?"

   "Em dùng loại chú này thực hơi quá sức, nhưng loại chú này vào thời khắc nguy cấp có thể cứu mạng, nó có thể hủy diệt được hồn phách của ma quỷ, là 'cưỡng chú'. Cho em rồi, em phải cẩn thận sử dụng."

   Chúc Tiểu Tiểu hoang mang: "Vậy, vậy em cần chú này, em dùng loại bình thường là được rồi".

   " có loại cưỡng chú này hộ thân, để em ra ngoài làm nhiệm vụ." Ngữ khí của vô cùng kiên định, dùng hai lòng bàn tay mình bao lấy bàn tay phải của . Chúc Tiểu Tiểu biết chuyện này thể thương lượng, lầm bầm câu: "Làm gì có ai tặng đồ mà lại ngang ngược như thế".

   "Heo Con."

   gọi , khi thấy ánh mắt ngước lên nhìn mình, : " chấp nhận bị cự tuyệt".

   Chúc Tiểu Tiểu còn chưa kịp hiểu hết về lời này, bàn tay phải cảm thấy luồng nhiệt nóng bao quanh, sau đó lực cực mạnh đánh vào trong lòng bàn tay phải của . kêu “á” lên tiếng thảm thiết, bừng tỉnh muốn rụt tay lại, cơ thể cũng co rúm, nhưng hai bàn tay của Nghiêm Lạc giống như gắn chặt vào tay vậy, làm thế nào cũng rút ra được.

   Nghiêm Lạc lúc này mới : " đau chút, em cố chịu".

   Cơn đau đến đột ngột, hơn nữa phải là đau chút, mà là rất đau!

   Chúc Tiểu Tiểu cảm thấy cả lòng bàn tay giống như bị lửa thiêu, lớn như thế này rồi nhưng chưa từng thấy cơn đau nào kịch liệt đến như vậy. Xương thịt của lòng bàn tay gần như bị chọc thấu, đau tới mức cả người kìm được phải lùi ra phía sau, cuối cùng dựa sát vào góc sofa, nhưng bàn tay vẫn cứ bị giữ chặt trong lòng bàn tay Nghiêm Lạc. thể khống chế lớn tiếng khóc lên, tay trái dùng lực kéo tay ra, chân đạp vào ghế sofa. Nhưng như thế đương nhiên cũng chẳng tác dụng gì, bàn tay của Nghiêm Lạc và vẫn dính chặt lấy nhau, chút suy suyển. đau đến mức cánh tay co giật, đầu cũng cảm thấy muốn nổ tung.

   Có lẽ chỉ trong thời gian hai phút, nhưng Chúc Tiểu Tiểu lại cảm thấy trôi qua rất lâu rất lâu, cuối cùng cũng thả ra. Chúc Tiểu Tiểu ôm lấy lòng bàn tay, co rúm lại trong góc sofa khóc. Đợi khi khôi phục lại bình thường, xác định còn đau nữa, mới cẩn thận nhìn nhìn. Trong lòng bàn tay đến vết đỏ cũng có, so sánh với lòng bàn tay bình thường hoàn toàn chẳng có gì khác biệt.

   Nghiên Lạc biết lấy từ đâu ra hộp kem vị rượu rum mà Chúc Tiểu Tiểu thích ăn nhất, điều này khiến được an ủi ít, ôm hộp kem, nhét kem vào trong miệng, lúc này cảm giác đau đớn hoàn toàn còn nữa. Nghiêm Lạc nhìn vừa ăn vừa nước mắt tùm lum, ánh lệ vẫn còn đọng nơi khóe mắt, lại rút khăn giấy ra lau giúp .

   Chúc Tiểu Tiểu ấm ức: "Chỗ đó sau này còn đau nữa chứ?". Trước khi làm sao chẳng đau như vậy, nếu chắc chắn đồng ý nhận ân.

   " đau nữa." ngồi xuống bên cạnh , tiện tay gạt mấy sợi tóc rủ xuống trước trán ra.

   Chúc Tiểu Tiểu ngậm kem, đột nhiên cảm thấy Boss ở rất gần. cũng biết vì sao mà tim mình lại đập rộn lên, nhớ tới cái ôm ở vườn hoa bên đường kia, còn nhớ cả ánh mắt của A La khi đó.

   Bàn tay Nghiêm Lạc vỗ lên má , véo véo khuôn mặt tròn tròn của . Chúc Tiểu Tiểu bị ánh mắt của A La trong đầu óc áp bức, bừng tỉnh, co rúm lại bên, lẩn tránh.

   Nghiêm Lạc cau mày lại, mặt lạnh tanh, rất vui.

   Chúc Tiểu Tiểu lắp bắp: "Cái đó, nam nữ thụ thụ bất thân, sau này, sau này...".

   Tay của Nghiêm Lạc vẫn còn treo giữa trung, sắc mặt xám xịt dọa người, thu tay về, gằn giọng : "Bất thân? Sau này?".

   Chúc Tiểu Tiểu bị dáng vẻ hung dữ của dọa cho dám nữa, để kịp nghĩ ra cách nào cứu vãn, Boss đại nhân mặt lạnh quay người rời , nhiệt độ xung quanh trong chốc lát giảm xuống.

   Chúc Tiểu Tiểu thẫn thờ, ý thức được Boss lần này chắc là tức giận. cảm thấy bất an, kem cũng dám ăn nữa, đặt lên bàn, ngồi ngay ngắn nghiêm túc, trong đầu ra sức chửi rủa con heo ngốc là mình. với Boss quan hệ rất tốt, tâm tạp niệm, sạch trong sáng, có tính toán gì. Boss A La sâu sắc, còn đối với thương như em , với người ta cái gì mà thụ thụ bất thân chứ, bệnh thần kinh rồi, là đồ heo ngốc.

   Lần này hay rồi, làm Boss tức giận bỏ rồi, nếu như ấy cho rằng mình có suy nghĩ an phận gì với ấy, mới tính toán cái gì mà thân, cái gì mà sau này, nếu đúng thế phải làm sao đây?

   Chúc Tiểu Tiểu đợi rất lâu cũng thấy Nghiêm Lạc quay lại, thực ngồi yên, tìm cả lượt tầng ba mươi tám, chẳng chỗ nào có Boss?

   Chúc Tiểu Tiểu cúi đầu ủ rũ quay lại tầng ba mươi tư, càng nghĩ càng buồn rầu. Boss thực là mọn, chạm vào cái tức giận rồi. Vậy "thụ thụ tương thân", "sau này" nữa, nhưng vậy được sao?

   Khi quay lại vị trí làm việc, Tiết Phi Hà mang đến túi du lịch: "Đây là trang bị của , Tư Mã sáng sớm ngày mai đến trường học đăng ký, bảo hôm nay về nhà sớm chuẩn bị hành lý. Đây là tư liệu và bản đồ của trường học, tối nay phải làm bài tập".

   Chúc Tiểu Tiểu nhận lấy, xác nhận lại trình tự làm việc của ngày mai cùng ấy lượt. Tiết Phi Hà trong nhiệm vụ này đóng vai chị của , ngày mai đưa đến trường học, cũng tiện thể vào trong ký túc xá trinh thám chút. Tất cả xác nhận xong xuôi, Chúc Tiểu Tiểu buồn buồn trở về nhà.

   Buổi tối, tư liệu chất đống, Chúc Tiểu Tiểu ôm gối lăn giường, trong lòng chẳng hiểu sao cứ cảm thấy bất an, cuối cùng rốt cuộc nhịn được, gửi tin nhắn cho Nghiêm Lạc "Boss, đừng tức giận nữa".

   lát sau thực tin nhắn trả lời, Chúc Tiểu Tiểu vội vàng mở ra đọc, chữ: "Ừ".

   Cái gì vậy, đổ người xuống giường nhìn vào chữ "ừ" kia hồi lâu, ý là gì? lại gửi tin nhắn: "Ngày mai em phải đến trường học rồi".

   Thời gian trả lời tin nhắn lần này lâu hơn chút, vẫn là chữ: "Ừ".

   Chúc Tiểu Tiểu chẳng biết làm sao, rất hài lòng đối với câu trả lời miễn cưỡng lấy lệ của Boss đại nhân. nghĩ mình cây ngay sợ chết đứng, nhất định phải ràng. Tiểu Tiểu mau lẹ gửi đoạn tin nhắn nữa: "Boss, đừng tức giận nữa, em tuyệt đối có suy nghĩ an phận với ".

   Tin nhắn gửi rồi, lần này nhận được hồi . Chúc Tiểu Tiểu biết người nhận được tin nhắn nghĩ như thế nào, dù gì cảm thấy ràng xong tâm trạng rất thoải mái, với Boss lại có thể lòng vướng víu, quan hệ tốt như trước đây.

   Nhưng mà vì sao vẫn cảm thấy có chút chột dạ. Mặc kệ thôi, mặc kệ thôi, ngủ!

   Tối nay, điện thoại của Chúc Tiểu Tiểu đặt ở bên cạnh gối, rất lâu sau đó điện thoại của nhận được tin nhắn nhưng ngủ mất rồi. Tin nhắn kia viết là: "Heo ngốc, mau ngủ ".

   Chúc Tiểu Tiểu ngủ, cảm thấy rất thơm, còn có giấc mơ. Trong mơ gối đầu lên đùi người ngủ, tay người đó rất dịu dàng xoa xoa đầu , cảm thấy rất thoải mái, ngủ vừa ngon vừa say.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 22
   #ff9900']Type: Vân


   Buổi sáng ngày hôm sau, Chúc Tiểu Tiểu thu dọn xong đồ đạc, Bát Bát cũng được đặt vào chiếc túi cạnh ba lô, xe của công ty đưa và Tiết Phi Hà đến gần trường học, đem tất cả những đồ đạc xác nhận lại lần nữa, sau đó hai người này giống như những học sinh bình thường khác, kéo va li hành lý, ôm chăn, cầm chậu rửa mặt vào trong trường.

   Ký túc xá Chúc Tiểu Tiểu ở, chính là phòng 403 xảy ra vụ án sáu năm trước. Trong phòng này có hai nữ sinh Hoắc Nhã và Hoàng Nhất Lệ ở. Bọn họ thấy có nữ sinh mới đến, đều rất vui mừng. Đặc biệt nhiệt liệt hoan nghênh tiểu đệ chuột tinh linh Bát Bát đáng của Tiểu Tiểu.

   Giường dưới đều bị chiếm rồi, thế là Chúc Tiểu Tiểu chỉ có thể sắp xếp đồ đạc ở giường . Hai người bạn cùng phòng đều rất nhiệt tình giúp thu dọn. Đợi mọi thứ sắp đặt ổn thỏa, Chúc Tiểu Tiểu và Tiết Phi Hà vòng trong tòa nhà. Cửa của tòa nhà này, ở phía trước đều được tăng cường phong ấn, ác linh thể tùy ý ra vào nữa. Bọn họ phát điều gì, thế là lại vòng ở các khu trong vườn trường, cũng có điểm gì nghi vấn.

   Bọn Tư Mã Cần trưng dụng căn phòng ở trong tòa ký túc dành cho giáo viên để làm trạm chỉ huy tạm thời. Mọi người lần lượt thay phiên nhau ở trong xe giám sát chỉ huy và ký túc xá trực ban. Chúc Tiểu Tiểu đến căn phòng kia xem chút, báo cáo công việc, sau đó quay lại ký túc xá của mình, rất nhanh chóng làm quen với các bạn cùng phòng.

   Hai người bạn cùng phòng kia cũng chẳng kiêng kỵ, thoải mái với Tiểu Tiểu thời gian trước ở đây có người tự sát. Mọi người trong ký túc rất sợ hãi, những sinh viên có tiền đều dọn ra ngoài sống, chỉ còn những người có tiền đành phải ở lại trong cái chỗ quỷ quái này. Bọn họ đều dám làm gì mình, vệ sinh, học... toàn bộ đều phải thành đoàn. Hai người bọn họ ở cùng phòng, cũng rất sợ hãi, bây giờ nhiều thêm người cũng tăng thêm chút gan, cảm thấy phần nào yên tâm hơn.

   Chúc Tiểu Tiểu vỗ ngưc sợ, nổi tiếng là to gan, mọi người cứ thế chuyện rất vui vẻ. Buổi tối hôm đó ba nữ sinh nằm giường, Hoắc Nhã và Hoàng Nhất Đệ đem hai câu chuyện ma lưu truyền trong tòa nhà kể lượt với Chúc Tiểu Tiểu, vừa kể vừa hét, còn khiến cho nữ sinh ở phòng bên cạnh cũng phải mò sang, cuối cùng diễn biến thành phòng mười chen chúc nhau, mở "Party áo ngủ kể chuyện ma". Lúc kết thúc, còn muốn kéo nhau cả đoàn vệ sinh.

   Chúc Tiểu Tiểu mở máy giám sát nghe, muốn xem xem từ trong những câu chuyện ma của tòa nhà ký túc xá số hai này có thể tìm ra chút manh mối gì . Uy lực kể lể của mười cực lớn, hai đồng nghiệp ở lại phụ trách trực đêm trong xe theo dõi, vừa nghe vừa cười: "Đúng là tuổi trẻ!".

   Mười giờ ký túc xá tắt đèn, đám nương này lại ồn ào lúc, cuối cùng quyến luyến rời quay về phòng mình. Bát Bát ở bên ngoài len lén bò về, kêu chít chít mấy tiếng, lắc lắc đầu với Chúc Tiểu Tiểu. Bát Bát là chuột linh, có thể phân biệt được quỷ, là máy do thám sống di động nho . Buổi tối nay Chúc Tiểu Tiểu cùng với bạn học chuyện, nó lượt ở lầu xuống lầu dưới, trinh thám khắp nơi, những cũng có phát gì.

   Chúc Tiểu Tiểu cho Bát Bát đồ ăn, lấy thêm nước, ôm máy tính bò lên giường, muốn đem tin tức hôm nay thu thập được chỉnh lý chút. Lúc nửa đêm này là thời gian giám sát kiểm tra của chị Trần đóng giả làm quản lý ký túc xá, Chúc Tiểu Tiểu có thể yên tâm nghỉ ngơi. Lúc này rất bất ngờ khi nhìn thấy thư của Tề Nghiên La trong hòm thư của mình. Chúc Tiểu Tiểu hưng phấn mở ra, quả nhiên là phần tiếp theo của câu chuyện về chú heo con, cực kỳ thích câu chuyện này, quyết định đọc ngay.

   Đoạn văn lần trước đến việc chú heo con vì hôn Diêm Vương cái, nên bị nhốt vào trong nhà lao của địa phủ, Diêm Nữ Vương cũng để ý đến nó, thế là nó bị nhốt đơn mình rất lâu, rất lâu.

   Nhưng heo con là chú heo lạc quan, sau khi buồn bã hồi, nó chẳng mấy chốc hưng phấn trở lại. Mỗi ngày heo con đều ở trong phòng giam lại lại, cố gắng ăn ngủ theo giờ. Hắc Bạch Vô Thường có quan hệ tốt nhất với nó thỉnh thoảng cũng đến thăm, đem cho nó số đồ ăn mà nó thích, Heo con ở trong nhà lao kết giao được với người bạn chuột.

   Chú chuột ở trong nhà lao của địa phủ rất lâu rồi, những chỗ khác nó đều dám , sợ bị bắt, trong nhà lao này lại rất an toàn. Chỉ có điều ở đây đơn quá, những kẻ bị giam giữ kia đều là hung thần, ác ma, chú chuột thích. Nhưng heo con như vậy, heo con thích sạch , rất dịu dàng, từ trước đến nay chê ghét chú chuột. Thế là hai con thú đơn nhanh chóng trở thành bạn bè thân thiết, cùng sống trong nhà lao, quan tâm lẫn nhau.

   Heo con cũng biết mình rốt cuộc còn bị giam trong nhà lao bao nhiêu năm nữa. Nhưng đến ngày, Diêm Vương bất chợt nhớ ra nó. Hắc Bạch Vô Thường liều mình cầu xin cho heo con, cuối cùng Diêm Vương quyết định khai ân, cho phép heo con quay lại vòng luân hồi, nhưng mà lần này chỉ có thể để nó đầu thai làm súc sinh, lại trở về làm heo.

   Hắc Bạch Vô Thường vui mừng đem tin tức này đến cho heo con. Bọn họ bắt đầu tích cực sắp xếp, muốn tìm nhà chủ nuôi heo tốt bụng để heo con đầu thai. Nhưng heo con lại vui mừng nổi, nó càng ngày càng trở nêu u buồn. Nhưng mà dù vui mừng, nó cũng chỉ là chú heo bé hèn mọn, chỉ có thể nghe theo mệnh trời.

   Thời gian đó, tình hình địa phủ có nhiều bất ổn, Diêm Vương vì để bảo đảm cho an toàn của các hồn phách, nên cố gắng sắp xếp luân hồi càng nhiều càng tốt, heo con cũng nghe phong thanh, nhưng hiểu là có chuyện gì. Vào ngày nó được đầu thai, việc ngoài ý muốn xảy ra.

   Ngày hôm đó, heo con cuối cùng được đưa đến đường luân hồi. Số linh hồn đầu thai rất nhiều, xếp thành hàng dài dằng đặc. Đường xếp hàng đầu thai của súc sinh được quản lý chặt chẽ như bên đường của con người, các hồn phách đứng ngồi tứ tung, đông đám, tây đám chờ đợi, quỷ sai đứng bên cạnh thi nhau tán gẫu. Heo con sau khi được Hắc Bạch Vô Thường tiễn đến đây, phải ở lại buồn bã mình, nó nghe được câu chuyện từ chỗ các quỷ sai.

   Hóa ra địa phủ này đầu tiên là do Bắc Vương thống soái của Ngũ phương quỷ đế cai trị, nhưng tâm tính Bắc Vương cực kỳ tàn độc, đối với những hồn ma có chút lỗi lầm, đều thi hành những hình phạt hà khắc, giày vò độc ác, quản lý hồn thể vô cùng rối loạn, trật tự, quy cũ. Sau này Diêm Vưong mới nhập thần giới khiêu chiến Bắc muốn chiếm lấy vị trí của ông ta, lên cai quản địa phủ. Hai bên đương nhiên xảy ra cuộc đại chiến, Diêm Vương được tương trợ của em là Diêm Nữ Vương và Tất Vương, trong số các quỷ đế, cuối cùng đánh bại Bắc Vươngg, quản lý thế giới ngầm địa phủ. Từ đó, địa phủ bắt đầu bước vào thời đại tam vương thống lĩnh do Diêm Vương đứng đầu.

   Nhưng gần đây, Bắc Vương lại khôi phục lực lượng, đám thủ hạ của ông ta đội đất quay trở lại, muốn lần nữa quyết sống mái với Diêm Vương. Cho nên gần đây tình hình địa phủ rất loạn, những linh hồn có thể đầu thai nhanh nhanh đầu thai, đầu thai sớm lúc nào hay lúc đó. Nếu khi đại chiến bắt đầu, những hồn phách có chỗ dựa rất thê thảm. Những linh hồn ở bên cạnh nghe thấy vậy đều ra sức chen lên để đầu thai trước, chỉ có heo con là lẩn xuống nhóm sau cùng.

   Lúc này đột nhiên trời đất rung chuyển, Bắc Vương bất ngờ tấn công. Hồn phách trong địa phủ hoảng loạn, thất tán, chẳng còn để ý đội hình đội ngũ gì nữa, toàn bộ chen nhau chạy vào cửa luân hồi. Ngay đến quỷ sai cùng phải giật mình kinh hãi. Nhưng heo con khác, nó quay đầu, gắng sức chạy về phía đại điện.

   Trong đại điện, Diêm Vương đánh nhau khói lửa ngút trời, Bắc Vương giăng kết giới ngầm để giam mình và Diêm Vương trong đó, ai có thể xông vào được, ngay cả chiến thần Cửu Thiên Huyền Nữ do Ngọc Hoàng Đại Đế phái đến hòa giải cũng nhất thời có cách gì. Diêm Vương ở trong kết giới của Bắc Vương, năng lượng bị hạn chế, rơi vào tình thế nguy cấp. Lúc này, thân hình bé từ đâu xông tới, lao đầu vào bên trong kết giới, miếng cắn vào cánh tay của Bắc Vương.

   Kết giới ngầm Bắc Vương khổ sở tạo nên, đến Cửu Thiên Huyền Nữ cũng vào được, sao còn phải phòng bị những kẻ khác. Cho nên ông ta nhất thời để ý, lại bị con heo cắn mạnh vào cánh tay. Bắc Vương vận khí vung tay, hất chú heo ra, nhưng cũng chính vào thời khắc này, Diêm Vương phản kích, kết giới vỡ tan, Bắc Vương lại lần nữa bị đánh bại trong tay Tam vương địa phủ.

   Chiến tranh kết thúc, Bắc Vương bị Cửu Thiên Huyền Nữ phong ấn. Heo con thoi thóp thở nằm ở bên, trải qua thời gian dài như vậy, cuối cùng nó lại được gặp Diêm Vương. Tuy bị thương rất nặng, nhưng trong lòng nó vẫn rất vui sướng.

   Cửu Thiên Huyền Nữ nhìn thấy heo con, nó lại có năng lực khác thường xuyên phá bất kỳ loại kết giới nào. Phải biết là trong hai trăm năm nữa đại kiếp của trời đất đến, tất cả thần ma trong thế giới đại chiến, Cửu Thiên Huyền Nữ cần có binh khí tiên phong có năng lực như thế này. Thế là bà muốn thu nhận nó làm đồ đệ, bà với nó, chỉ cần bái bà làm sư phụ tu luyện, có thể trở thành thần tiên, thoát ly khỏi nỗi khổ luân hồi. Nhưng mà heo con lắc đầu, nó đồng ý.

   Cửu Thiên Huvền Nữ nhìn sang Diêm Vương, Diêm Vương hiểu ý, người với heo con, nếu như nó có thể cùng với Cửu Thiên Huyền Nữ học được tiên thuật, tu luyện thành hình người, Diêm Vương người nguyện ở bên nó. Heo con động lòng, bắt đầu từ ngày đó, chiến thần thiên đình Cửu Thiên Huyền Nữ có thêm đồ đệ là chú heo con.   Chúc Tiểu Tiểu chìm đắm trong câu chuyện của heo con, Bát Bát đột nhiên bò lên gìưòng, cào cào tay . Chúc Tiểu Tiểu giật bắn mình, lúc đó mới phản ứng lại được, trong phòng này có mùi cháy khét rất nhạt. kinh hãi đến mức toát mồ hôi lạnh, lông tơ dựng đứng hết cả lên. Đeo kính vào, định thần nhìn lại, bóng sáng mơ hồ đứng ở giữa phòng.

   Chúc Tiểu Tiểu bừng tỉnh, cầm lấy bình dẫn hồn đặt bên cạnh gối, nhưng vừa làm động tác này, bóng sáng kia "vút" cái xuyên qua khe cửa bay ra ngoài. Chúc Tiểu Tiểu nhanh chóng nhảy xuống giường định đuổi theo hai bạn ở giường dưới giật thót mình: "Chuyện gì vậy?”.

   “Mình bị đau bụng, muốn vệ sinh, các cậu ngủ , sao đâu." Chúc Tiểu Tiểu trong tình huống khẩn cấp kiếm đại cái cớ rồi cuống cuồng xông ra ngoài. Hành lang trong tòa nhà ký túc này thuộc loại hành lang kiểu cũ, giữa hai dãy phòng là Iối . lúc nửa đêm, xung quanh vắng người, đèn điều khiển bằng thanh ở trong lối cảm ứng được tiếng đóng cửa của Chúc Tiểu Tiểu mà sáng lên. Ánh sáng đèn màu vàng nhạt chiếu lên hành lang dài làm khí càng thêm u ám.

   Chúc Tiểu Tiểu quay đầu nhìn bốn phía, nhìn thấy bóng sáng, nhưng màu đỏ của đồng hồ tay vẫn còn.

   Tiểu Tiểu cấn thận quan sát, lăm lăm cầm Tiểu Phấn Hồng trong tay, từng bước từng bước về phía trước. Đèn ở trong hành lang đột nhiên tắt phụt, Chúc Tiểu Tiểu giậm chân, đèn điều khiển bằng thanh lại lần nữa sáng lên. Lúc này Chúc Tiểu Tiểu phát , ở chỗ cửa cầu thang kia, bóng sáng mơ hồ đứng.

   Chúc Tiểu Tiểu nắm chặt lấy Tiểu Phấn Hồng chuẩn bị nghênh chiến, nhưng bóng sáng kia lại gần như có ý tấn công, nó chỉ đứng yên đó, cử động.

   "Phát ác linh, ở cửa cầu thang tầng bốn."

   Chúc Tiểu Tiểu khẽ khàng mở thiết bị liên lạc ra, tiếng báo cáo.Lần này động tác của làm kinh động đến bóng sáng, nó vẫn đứng im. Chúc Tiểu Tiểu quyết định chủ động xuất kích, nhưng khi vừa sáp tới, bóng sáng kia lại tức khắc di chuyển, xuống lầu. Chúc Tiểu Tiểu vung tay cái, dây trói hồn bay ra, linh hồn kia lại lách sang bên, tránh được trong tích tắc, sau đó chớp mắt di chuyển lên lầu .

   Chúc Tiểu Tiểu truy sát rời, cùng với nó chạy lên lầu, nhưng lên tới tầng thượng thấy tông tích của nó nữa, vệt sáng đỏ đồng hồ cũng còn.

   Chúc Tiểu Tiểu lại giậm chân cho đèn trong hành lang sáng lên. Lúc này chị Trần đóng giả nhân viên quản lý nhận được thông báo của giám sát bên công ty cũng chạy tới nơi, hai người vòng trong rồi tầng thượng, đều có phát gì. muốn xuống lầu, lại nhìn thấy ở trong góc rẽ tối tăm của cầu thang, có người cuộn tròn. Vừa rồi cả đoạn đường vội đuổi theo, lại trong ánh đèn lờ mờ, cho nên Chúc Tiểu Tiểu hể phát chỗ đó có người.

   Chị Trần bước đến thăm dò, là nữ sinh, tắt thở! Thi thể đó hai mắt trợn trừng, giống như phải chịu đựng điều gì vô cùng kinh hãi. đầu và mặt có vết máu, thân thể co quắp tự nhiên, nhìn giống như là bị lăn từ tầng xuống ngã đập vào trong góc tường này.

   Chị Trần thở dài cái, lấy điện thoại ra thông báo cho cảnh sát. Chúc Tiểu Tiểu đứng bên cạnh, trong lòng là cảm giác khó chịu thể diễn đạt thành lời.   Thi thể đó trong đêm được lặng lẽ đưa xử lý, phía cảnh sát cẩn thận kiểm tra trường, tìm sinh viên để hỏi han. Người này là nữ sinh phòng 612, vẫn luôn học tập rất chăm chỉ, mỗi ngày đều tự học đến lúc tắt đèn mới quay lại ký túc xá, tối hôm qua cũng như vậy. ai biết ấy quay về khi nào, cũng ai biết ấy bị ngã ở đây như thế nào.

   “Mỗi ngày ấy đều quay về rất muộn, cho nên luôn mang theo đèn pin", nữ sinh cùng phòng ấy .

   Phía cảnh sát tìm thấy chiếc đèn pin bị rơi hỏng ở cách thi thể của người chết xa. Rất ràng, ấy chắc chắn phải vì đường tối quá mà sẩy chân ngã xuống cầu thang.

   Tại trường hề phát manh mối nào khác, ngoại trừ việc Chúc Tiểu Tiểu truy đuổi linh hồn kia ra, vụ án này trước mắt đều có chút thu hoạch gì.

   Khi Tiểu Tiểu quay lại xe báo cáo với Tư Mã Cần, trình bày suy nghĩ của mình. cảm thấy linh hồn kia hình như có ác ý, nó có cơ hội tấn công nhưng lại ra tay, trái lại còn dẫn đến chỗ có thi thể.

   "Nhưng linh hồn đó làm sao biết đến phòng 403 để tìm tôi? Nó làm sao biết được tôi là người nằm vùng?" Điểm này Chúc Tiểu Tiểu nghĩ mãi thông.

   "Có lẽ nó phải là đến tìm , nó chỉ là chơi về chốn cũ, ngờ rằng gặp phải người có khả năng phát ra nó. Nhưng nó đưa đến tìm thi thể kia biết là có ý gì? Còn điểm rất lạ, linh hồn của người chết kia cũng thấy đâu, theo lý mà linh hồn mới như thế này trong khoảng thời gian ngắn, thể rời khỏi thi thể quá xa. Nhưng tối ngày hôm qua tìm kiếm khắp tòa nhà cũng phát ra, linh hồn này còn có thể đâu?"

   "Tôi hỏi các sinh viên trong ký túc, nhưng vẫn chưa hỏi được ra, tối qua có sinh viên nào biểu bất thường hay . Bọn họ tắt đèn rồi đều nghỉ, bởi vì lời đồn có ma gây rối, cho nên ai dám ra ngoài mình." Chúc Tiểu Tiểu báo cáo xong, lại hỏi: "Bây giờ lại có thêm người chết, ngoại trừ việc tăng lớp phụ đạo tâm lý cho sinh viên ra, trường học lẽ nào thể cho sinh viên nghỉ trước để làm sạch tòa nhà này?".

   "Hồ Dương trao đổi với bên trường học rồi, nhưng ba người trước đó là tự sát, tối qua lại giống như tai nạn, có lý do chính đáng để khiến trường học thanh lý tòa nhà. Cách giải thích là ma gây rối này khẳng định là bọn họ chấp nhận. Hơn nữa trường học cũng lo lắng ảnh hưởng đến danh tiếng, cho nên vẫn nghĩ cách thầm xử lý."

   Chúc Tiểu Tiểu làm thế nào cũng đều cảm thấy yên tâm: "Vậy tôi còn có thể làm gì?".

   " cứ như bình thường cùng bọn họ tham dự lớp phụ đạo tâm lý, làm những việc sinh viên bình thường làm, đừng để lộ bí mật. Bây giờ chúng tôi vẫn thể xác định ác linh có phải chiếm thân thể của sinh viên hay . Nhưng theo lý mà , tòa ký túc này được tăng thêm phong ấn, nó chắc thể tự do ra vào, cho nên rất có khả năng giả bệnh để phải lên lớp, biểu hằng ngày chắc chắn cũng giống với bình thường. Chúng tôi tìm hiểu tình hình từ chỗ các giáo viên trong trường, cũng để ý nghe ngóng trong đám sinh viên chút."

   Chúc Tiểu Tiểu gật đầu, lại cùng với bọn họ điểm lại trình tự hành động lượt, sau đó xuống xe về phía phòng y tế trường. Trường học này bắt đầu mỗi học kỳ đều tổ chức kiểm tra sức khỏe cho sinh viên, Chúc Tiểu Tiểu là người mới chuyển đến, dù tới học muộn, nhưng cũng phải kiểm tra sức khỏe bù. Cho nên tối qua lấy bảng biểu, hôm nay phải đến phòng y tế kiểm tra.

   Trong phòng y tế có hai bác sĩ nam, nữ, bác sĩ nam nhiệt tình đến, số tiếp xúc chân tay khiến Chúc Tiểu Tiểu rất phản cảm, cảm thấy có chút bị ta lợi dụng. Đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, chuẩn bị lấy máu, nữ bác sĩ bên cạnh kia đột nhiên hỏi: “Thẻ sinh viên của em đâu? Làm sao chỉ có bảng kiểm tra sức khỏe thế này".

   Chúc Tiểu Tiểu trả lời: "Giai đoạn trước nhà em có chuyện, thể đến trường đăng ký học đúng thời gian, hôm qua mới tới, thẻ sinh viên vẫn chưa lấy được. Chú nhiệm lớp bảo em nhanh chóng làm kiểm tra sức khỏe trước, chỉ đưa cho em bảng biểu này".

   Nữ bác sĩ kia lại : "Vậy em đưa chứng minh thư cho chúng tôi xem, chúng tôi phải đối chiếu với bảng này mới được".

   Bác sĩ nam ở bên cạnh : "Đúng, đúng, xem chút nhỉ".

   Chúc Tiểu Tiểu chậm rãi lấy chứng minh thư trong ví tiền ra, thiết bị liên lạc bên tai truyền đến tiếng của Tư Mã Cần: "Chúc Tiểu Tiểu, mở máy quay lên để tôi xem xem hai bác sĩ này".

   Chúc Tiểu Tiểu vừa đưa chứng minh thư ra, vừa nâng gọng kính lên, ấn vào nút mở máy, mắt nhìn thẳng vào bác sĩ nữ, lại quay đầu nhìn nhìn bác sĩ nam. Khi lấy lại chứng minh thư nhét vào trong ví, lại cử động cánh tay, khéo léo để đồng hồ cũng chuyển đến trong phạm vi ống kính, đồng hồ có bất cứ thay đổi nào.

   Hàng ma sư cùng trực với Tư Mã Cần : " đồng hồ có gì khác lạ, hai người này nhìn cũng rất bình thường"

   "Hừ, kiểm tra chứng minh thư, kỳ lạ." Tư Mã Cần vẫn dám khinh suất, may mà chứng minh thư của Chúc Tiểu Tiểu được công ty đổi cho cái, dòng ngày tháng năm sinh được sửa lại.

   Bác sĩ trường học làm tận chức trách thế này cũng là hiếm thấy, cuộc kiểm tra sức khỏe thôi mà. Tư Mã Cần yên tâm, đột nhiên : "Chúc Tiểu Tiểu, đừng đế bọn họ lấy máu cúa , hãy rời khỏi đó trước".

   lấy máu? Chúc Tiểu Tiểu nghe thấy lời này giật thót mình, cánh tay của , người ta dán băng dính lên, tìm được tĩnh mạch rồi. Nữ bác sĩ kia cầm ống kim đến, Chúc Tiểu Tiểu vô cùng lo lắng, để ta lấy máu, phải thế nào đây?

   Bác sĩ nam kia nhìn thấy khuôn mặt căng thẳng của , cuời cười an ủi: "Nếu sợ đừng nhìn xuống kim, đau đâu, lát là xong”.

   Chúc Tiểu Tiểu đột nhiên có hành động, nhẩy phắt lên, cuồng loạn xua tay: " được, được, em sợ tiêm, hễ tiêm là bị ngất xỉu, em lấy máu nữa, lấy nữa". gỡ hết băng dính ở cánh tay ra, ném mạnh xuống đất, co chân chạy ra khỏi phòng y tế.

   Chu Duệ ở bên công ty cùng lúc nhìn thấy hình ảnh của hai bác sĩ này, nhanh chóng tìm kiếm trong kho số liệu, với Tư Mã Cần: "Kết quả so sánh khuôn mặt, chúng ta có tư liệu về hai người này, trong kho số liệu cũng có bọn họ, tạm thời thấy gì khả nghi".

   Tư Mã Cần suy nghĩ hồi rồi gọi điện thoại bảo Hồ Dương tìm kiếm tư liệu về hai bác sĩ này từ phía trường học bên kia. Tất cả tư liệu đều kiểm tra, cũng nhìn ra được có gì thỏa đáng.

   Tư Mã Cần mập mờ phát chi tiết có tính đột phá. Mấy học sinh đó nhìn có vẻ như có điểm gì giống nhau, học ở những lớp khác nhau, ăn cũng có thể tới những nhà ăn giống nhau. Nhưng học sinh mới đến nhập học ai cũng kiểm tra sức khỏe ở cùng chỗ.

   "Ray, cậu kiểm tra lại mấy vụ án cướp linh hồn gần đây, xem xem những công ty xảy ra vụ án có phải đều sắp xếp cho nhân viên kiểm tra sức khỏe trước đó ."   Chúc Tiểu Tiểu quay về lớp, buôn chuyện cùng với các bạn học cả nửa ngày, nghe ngóng thông tin về bác sĩ trường học, nghe ngóng đợt kiểm tra sức khỏe có sinh viên nào đủ tiêu chuẩn . còn mượn có bác sĩ nam thích lợi dụng, làm cho tinh thần buôn chuyện của các nữ sinh sôi nổi hẳn lên. Mọi người rất nhiều chuyện, song Tiểu Tiểu cũng chẳng tìm thêm được đầu mối nào hữu dụng.

   Nhưng mà điều tra của phía bên công ty lại có chút tiến triển. Quả nhiên mấy đơn vị và công ty liên quan đến các vụ án cướp linh hồn trước kia, bao gồm cả Công ty Huệ Thông và câu lạc bộ mà Tiểu Tiểu từng đến, trước khi xảy ra chuyện đều có kiểm tra sức khỏe cho nhân viên. Mà những người bị cướp linh hồn, hồn lực, nhóm máu, mệnh số cúa bọn họ đều có đặc điểm chung.

   "Boss , những linh hồn thế này giống như tế phẩm, có lẽ vụ việc này liên quan tới ma thần. Tất lão đại phía bên kia vừa hay cũng điều tra việc cùng loại, cho nên số liệu đều chuyển rồi. Các cậu tập trung tinh thần phá các vụ án phía bên trường học này là được. Nếu như việc này cũng là cướp linh hồn, vậy có khả năng bắt được kẻ đứng phía sau, chưa được mục đích", Ray với Tư Mã Cần.

   Tư Mã Cần trả lời: "Hiểu rồi. Địa điểm kiểm tra sức khỏe của mấy vụ án lần này có điểm chung gì ? Kết quả kiểm tra sức khỏe bị tiết lộ như thế nào?".

   "Chuyện này trước mắt còn chưa điều tra ra được, bệnh viện kiểm tra đều giống nhau, bây giờ thể xác định được là phía bệnh viện tiết lộ ra hay là phía đơn vị công ty xảy ra chuyện tiết lộ. Tóm lại các cậu bên đó nhất thiết phải cẩn thận, bảo Tiểu Tiểu đề phòng hơn."

   Chúc Tiểu Tiểu cùng đám bạn buổi sáng lên lớp học phụ đạo tâm lý, quay về đến ký túc xá tới giờ cơm trưa. Chúc Tiểu Tiểu cảm thấv hơi buồn chán, bệnh lạ, từ thể ăn thịt lợn, hễ ăn là nôn. Nhưng nhà ăn của trường học làm đồ ăn đến xào cải thảo cũng cho thêm thịt lợn thái miếng vào. Thế là Chúc Tiểu Tiểu chỉ có thể gọi cơm của khu vực đồ ăn chay, đồ ăn ở khu vực này rất ít món để lựa chọn, mà thời gian gần đây miệng Tiểu Tiểu lại bị Nghiêm Lạc nuôi hư mất rồi, thực cảm thấy đồ ăn của trường học rất khó ăn.

   Hôm qua Chúc Tiểu Tiểu miễn cưỡng ăn ở nhà ăn được hai bữa, hôm nay quyết định ra ngoài mua mỳ ăn liền. Vào lúc này, thực vô cùng nhớ Boss.

   Hoàng Nhất Lệ bạn cùng phòng vừa cầm hộp cơm vừa ấy nghe thấy chuyện lạ, kể rằng lầu có người nửa đêm nghe thấy tiếng mèo kêu, ngay hành lang ngoài cửa.

   Hoắc Nhã nghe thấy, xoa xoa cánh tay: "Đáng sợ quá, mình nổi hết cả da gà rồi này".

   Chúc Tiểu Tiểu nhanh chóng mở thiết bị liên lạc ra, cẩn thận hỏi lại Hoàng Nhất Lệ, để bọn Chu Duệ nghe thấy những tình hình này. Nhưng Hoàng Nhất Lệ biết được rất ít, chỉ ấy vừa rồi cùng về với bạn học ở tầng nghe vậy, chỉ có người nghe thấy tiếng mèo đáng sợ. Nhưng trong tòa nhà vốn dĩ nuôi mèo, gần quanh đây cũng chưa từng nhìn thấy mèo hoang, cho nên mọi người có rất nhiều suy đoán tưởng tượng, rất sợ hãi.

   Hoàng Nhất Lệ kể chuyện rất sinh động, Chúc Tiểu Tiểu và Hoắc Nhã nghe nhập tâm, đột nhiên ngoài cửa có tiếng gõ, dọa cho ba nữ sinh giật thót mình.

   Hóa ra là dì quản lý ký túc xá mang đến hộp cơm siêu lớn, là có người đàn ông nhờ bà đưa lên cho Chúc Tiểu Tiểu. Thái độ của người quản lý ký túc xá này bình thường cực tệ, hôm nay lại chịu giúp đưa đồ. Trong phòng ký túc, Hoắc Nhã, Hoàng Nhất Lệ nhìn nhau cái, cảm thấy kỳ quái, Chúc Tiểu Tiểu lại đoán ra ngay là ai. Có thể sai khiến người khác như vậy, chỉ quen người mà thôi.

   Chúc Tiểu Tiểu bò lên cửa sổ nhìn, thấy người nghĩ tới, trong lòng là cảm xúc khó tả, hình như có chút thất vọng. Nhưng khi mở hộp cơm ra nhìn, toàn những món mình thích ăn, Chúc Tiểu Tiểu lập tức vui vẻ ngay.

   Hai bạn cùng phòng buôn chuyện kia bò lên cửa sổ, nhìn ra ngoài rất lâu, thấy nhân vật khả nghi nào, thế là quay đầu lại bức vấn Chúc Tiêu Tiểu: "Là bạn trai của cậu mang đến cho?".

   "Đâu có." Chúc Tiểu Tiểu chết cũng thừa nhận.

   "Sao mà phải, mặt của cậu đỏ lên rồi ôm hộp cơm dáng vẻ hạnh phúc."

   Chúc Tiểu Tiểu giật mình quay đầu , soi soi vào chiếc gương bàn, đâu có đỏ mặt, đâu có dáng vẻ hạnh phúc.

   Hành động này của , ràng là lạy ông tôi ở bụi này. Hoắc Nhã và Hoàng Nhất Lệ cũng vội vàng tới nhà ăn, nhào đến định tra hỏi cẩn thận cái người có bạn trai này. Chúc Tiểu Tiểu muốn bảo vệ hộp cơm, lại phải chống đỡ với bốn cái tay cù, rất nhanh chóng thất bại, lớn tiếng cười, hét lên: "Mình đầu hàng rồi, đầu hàng rồi".

   "Có khai hay ?"

   "Khai, khai."

   "Vậy mau ."

   cái gì bây giờ? Chúc Tiểu Tiểu cúi đầu nhìn nhìn hộp cơm, trong lòng ấm áp, Boss là tốt quá. " ấy là trai mình, là trai mình đưa đến, ấy biết mình kén ăn."

   " trai?", hai ràng tin lắm.

   Chúc Tiểu Tiểu cười hi hi, ôm lấy hộp cơm ngồi xuống, bắt đầu ăn: "Là trai cùa mình, mình có chị trai, mình là đứa trẻ hạnh phúc".

   " đáng ghét." Hoắc Nhã và Hoàng Nhất Lệ chu môi lên, cùng ra ngoài ăn.

   Chúc Tiểu Tiểu vui vẻ nhét cơm vào miệng, điện thoại lại vang lên tiếng tít tít, cầm lấy nhìn, là tin nhắn: "Ai là trai em!".

   Chúc Tiểu Tiểu suýt nữa phun miếng cơm ra ngoài, Boss làm sao có thể nghe thấy? Lại chợt nhớ, hóa ra thiết bị liên lạc của còn mở. nghĩ rất lâu mà nghĩ ra tin nhắn này phải trả lời thế nào, đơn giản cứ giả vờ ngốc, coi như nhận được, tiếp tục tập trung ăn cơm.

   Suốt cả ngày xảy ra chuyện gì, buổi tối Chúc Tiểu Tiểu từ chỗ Tư Mã Cần báo cáo quay về, về tới ký túc xá đúng lúc Hoắc Nhã và Hoàng Nhất Lệ chuyện phiếm, bên ngoài đột nhiên truyền đến tiếng hét thảm thiết: "Á... ma!".

   Chúc Tiểu Tiểu nhanh chóng lao ra ngoài. Tiếng hét từ trong phòng nước 1 truyền ra, thời gian này là lúc sinh viên tắm rửa giặt giũ chuẩn bị nghỉ ngơi, nếu như ở trong phòng nước xảy ra chuyện, sợ là phiền phức lớn rồi.

   1 Phòng nước: Phòng chứa nước công cộng, cung cp nưc nóng, nước lạnh phục vụ cho sinh hoạt ở những khu vực tập th.

   Chúc Tiểu Tiểu vội vã chạy đến phòng tắm, tiếng thét đó khiến cho ít người tập trung lại nên khi đến nơi nghe thấy tràng tiếng ồn.

   nữ sinh mặc áo ngủ màu trắng, tóc dài xõa đứng ở giữa phòng nước, lớn tiếng với nữ sinh khác: "Cậu dọa chết mình rồi! Hét cái gì mà hét, bệnh tim sắp tái phát rồi đó".

   "Cậu mới dọa chết người đó, cậu xem cậu mặc đồ trắng như vậy, mình vừa vào nhìn thấy mặt, chỉ nhìn thấy mái tóc lắc lắc, ma cũng dọa người như cậu, mình mới là bị cậu dọa chết đó."

   "Mình vừa gội đầu xong, hong tóc mà."

   Hai người trách nhau mấy câu, sau đó đều cười vang, trận báo động giả hãi hùng.

   Đám đông đến xem từ từ tản , hong tóc kia kéo bị dọa cho sợ lên : ", chúng ta về ký túc, cũng bò lên cửa sổ hong tóc, muốn dọa người mọi người cùng nhau dọa".

   Thoáng cái trong phòng nước trống , mọi người đều rồi, chỉ có Chúc Tiểu Tiểu mình đứng ở đó bất động, đồng hồ của , vòng tròn màu đỏ phát sáng, có mùi cháy khét rất nhạt vẫn còn chưa tan hết.

   Chúc Tiểu Tiểu nhẫn nại chờ đợi, ác linh có ý định tấn công , nhưng cũng rời . lát sau, dưới ánh đèn tù mù, bức tường trước mặt tựa như bị ngâm nước, từ từ lên mấy chữ: "Cứu tôi với!".

   Chúc Tiểu Tiểu cố nén cơn hoảng loạn với khí ở trước mặt: " cần cố làm ra vẻ hư ảo để dọa tôi, tôi sợ ma".

   tường lại xuất mấy chữ mới: "Cứu ấy với!".

   Chúc Tiểu Tiểu lấy bình dẫn hồn ra: " ấy là ai, là cứu hay cứu ấy? là Sử Cầm phải ?".

   vừa vừa từ từ gần vào trong, mùi khét càng lúc càng nặng hơn. Cuối cùng, nhìn thấy bóng sáng ở bể nước, muốn niệm chú dẫn hồn, đột nhiên lại cảm thấy sau lưng có cảm giác lạnh lẽo u ám.

   Chúc Tiểu Tiểu phản ứng rất nhanh, liền lăn xuống đất, nắm chắc Tiểu Phấn Hồng trong tay. Khi quay người lại, bùa ở đầu cùa Tiểu Phần Hồng bắn ra, Chúc Tiểu Tiểu chuyển bước đứng dậy, thu mình tạo tư thế phòng bị.

   Lao về phía con mèo đen, thân hình rất lớn, đồng tử màu vàng kim, Chúc Tiểu Tiểu nhất thời có cảm giác từng gặp nó ở đâu. Ngày đó, lần đầu tiên nhìn thấy ma, ngày mười lăm tháng Bảy, cũng gặp phải con mèo giống như thế này. Nhưng mà con mèo trước mặt đây, khí rất nặng lại rất tà ác, con mèo kia thể so cùng được.

   Con mèo đen này trượt mất mục tiêu nhe răng ra, lại bổ nhào đến. Chúc Tiểu Tiểu cầm Tiểu Phấn Hồng trong tay, gậy hất tung con mèo kia ra.

   Con mèo đen nhảy về phía sau, ánh mắt cảnh giác nhìn Chúc Tiểu Tiểu.

   Chúc Tiểu Tiểu xoay cổ tay, vung gậy lên, con mèo đen kia như cảm thấy việc tấn công chẳng phải dễ dàng, cũng tiếp tục nghênh chiến, quay đầu bỏ chạy. Chúc Tiểu Tiểu nhìn bốn phía xung quanh, còn thấy bóng dáng ác linh kia đâu nữa. nhanh chóng đuổi theo, cũng chỉ nhìn thấy cái đuôi màu đen lắc lư trong cầu thang, chạy hướng xuống dưới chuồn mất, trong thoáng chốc còn bóng dáng.

   “Trong tòa nhà là có mèo ." Chúc Tiểu Tiểu vội vàng mở thiết bị liên lạc lên báo cáo tình hình. Chị Trần giám sát ở cửa tòa nhà trả lời: "Chỗ của tôi nhìn thấy mèo". Hàng ma sư tuần tra ở xung quanh đó cũng rất nhanh chóng trả lời lưu ý.

   Chúc Tiểu Tiểu ớ trong tòa nhà kiểm tra vòng, có phát gì. Lúc này có chút hiểu, ác linh kia là thực cần giúp đỡ, hay là giúp con mèo phân tán chú ý của .

   "Tiểu Tiểu, cậu làm gì vậy?" ở phòng ký túc bên cạnh chuẩn bị xuống lầu, thấy Chúc Tiểu Tiểu đứng ở trước cửa cầu thang, hỏi câu.

   " sao, vừa rồi nhìn thấy con mèo, giật bắn mình", Chúc Tiểu Tiểu làm như có chuyện gì cười cười.

   "Đó chẳng phải là phòng của các cậu nuôi sao, mình nhìn thấy nó từ trong phòng các cậu chạy ra, còn cho rằng các cậu lén lút nuôi chuột cưng, còn nuôi cả mèo, cẩn thận bị quản lý bắt được đó."

   "Bát Bát!" Chúc Tiểu Tiếu giật thót mình, nhanh chóng chạy về phòng,

   Trong phòng, thực thấy tung tích Bát Bát đâu. Hoàng Nhất Lệ nằm giường nghỉ Hoắc Nhã ở phòng. Chúc Tiểu Tiểu rất lo lắng, Bát Bát bao giờ chẳng tiếng nào liền chạy lung tung, nó vẫn luôn rất ngoan, chắc phải là bị con mèo vừa nãy ăn mất chứ.

   vội vàng tìm quanh, tìm cả vòng trong phòng, vẫn thấy tung tích Bát Bát đâu. hỏi Hoàng Nhất Lệ: "Vừa rồi có mèo vào phải ? Bát Bát đâu? Cậu có nhìn thấy ?" .

   Hoàng Nhất Lệ nằm im bất động, hình như để ý đến . Chúc Tiểu Tiểu đến, đẩy đẩy ấy: "Nhất Lệ". Lẽ nào ngủ say rồi?

   Hoàng Nhất Lệ vẫn cứ bất động, ngủ say như chết. Chúc Tiểu Tiểu lại đẩy đẩy ấy, thấy ấy có phản ứng gì, thế là duỗi tay ra kiểm tra chút. ấy vẫn còn ấm, hơi thở nhè , nhưng sao lại nằm im bất động thế này?

   Trái tim Chúc Tiểu Tiểu đập liên hồi "thịch thịch thịch".

   "Tư Mã, chỗ tôi ở đây hình như có người bị chứng mất hồn phách. Bát Bát cũng thấy đâu rồi."

   Buổi tối hôm đó, tòa nhà ký túc xá số hai lại lần nữa xáo động, có hai nhân viên y tế đến đưa Hoàng Nhất Lệ của phòng 403 , nghe có khả năng là bị thiếu máu nên hôn mê.

   Ngày hôm sau, nhà trường ra thông báo, tòa nhà này quá cũ kỹ, tường có vết nứt, nghi ngờ là bị nghiêng lệch, cần phải tiến hành kiểm tra và sửa chữa. Vì vậy học sinh của tòa nhà nội trong ba ngày phải chuyển ra ngoài, nhà trường sắp xếp ký túc xá khác làm chỗ ở tạm thời cho mọi người.

   Chúc Tiểu Tiểu chạy vòng khắp tòa nhà, lại tìm kiếm mấy vòng ở khu vực xung quanh, vẫn tìm thấy tung tích của Bát Bát, đến bóng dáng con mèo kia cũng chẳng thấy đâu. Cuối cùng nhịn được lo lắng đến phát khóc.

   Chúc Tiểu Tiểu mãi cũng nghĩ ra bên trong tòa nhà này rốt cuộc xảy ra chuyện gì, chỉ rời khỏi phòng trong khoảng thời gian rất ngắn, ác linh cũng ở cùng với . Con mèo đó làm sao có thể ép linh hồn của Hoàng Nhất Lệ ra? Lẽ nào trong tòa nhà chỉ có ác linh? Đến Bát Bát là linh vật như thế cũng thấy bóng dáng đâu, tình huống có lẽ còn tệ hơn so với tưởng tượng của .

   Hoắc Nhã cũng bị dọa cho , ấy theo hai nữ sinh giả ma dọa người kia xem náo nhiệt kết quả vừa mới quay về nhìn thấy Chúc Tiểu Tiểu ôm lấy Hoàng Nhất Lệ hôn mê tỉnh. Điều này khiến ấy sợ đến mức cả buổi tối ngủ được, liên tục với Chúc Tiểu Tiểu rằng mình rất sợ, dám ở đây nữa.

   Nghiêm Lạc nhận được thông báo, đích thân đàm phán với nhà trường, ép trường học phải nhanh chóng thông báo xử lý tòa nhà, nhưng bởi vì học sinh rất nhiều, nguồn ký túc xá của nhà trường thực đủ, cho nên sắp xếp nhanh nhất cũng phải cần ba ngày.

   Nghiêm Lạc làm xong những việc này, tìm Chúc Tiểu Tiểu. ngồi trong ký túc xá đau lòng rơi nước mắt, nhìn thấy Nghiêm Lạc vào, còn chưa kịp kinh ngạc, liền bổ nhào đến khóc lóc : "Boss, Bát Bát thấy đâu, là em tốt, em làm mất Bát Bát rồi, em chăm sóc tốt cho nó, có phải là nó bị con mèo kia ăn rồi ?".

   Nghiêm Lạc thở dài, nhất thời cũng tìm được giấy ăn, chỉ đành đưa tay lau nước mắt cho : "Heo ngốc, em khóc thành như thế này, nếu như Bát Bát quay về, chắc nó cười chê chết mất".

   "Nó chỉ cần quay lại, cười chê em em cũng đồng ý. Boss, có tin tức gì của nó ?"

   Nghiêm Lạc lắc đầu: " tìm thấy nó, nhưng mà nó dễ dàng xảy ra chuyện như vậy đâu, Bát Bát là con chuột linh rất lợi hại, đừng lo lắng".

   "Nhưng thấy nó đâu cả, nó vẫn luôn rất ngoan, chạy lung tung." Đến Boss cũng tìm thấy, Chúc Tiểu Tiểu làm thế nào cũng thể yên tâm được về Bát Bát.

   Nghiêm Lạc ôm lấy , vỗ vào lưng an ủi. Lúc này Hoắc Nhã đẩy cửa phòng vào, nhìn thấy người đàn ông ở trong ký túc xá ôm Chúc Tiểu Tiểu, rất bất ngờ. ấy kinh ngạc hét lên, run rẩy, quay đầu muốn chạy ra ngoài,

   "Nhã Nhã." Chúc Tiểu Tiểu vội vàng đẩy Nghiêm Lạc ra, ngại ngùng gọi ấy lại: ''Này, đây là trai của mình, cậu vào ".

   Lại là trai? Nghiêm Lạc rất vui, nhưng chẳng gì, cố nhẫn nhịn.

   "Ồ, ồ." Hoắc Nhã mặt trắng bệch, cẩn thận nhìn, vào trong: "Là trai của Chúc Tiểu Tiểu, làm em giật cả mình. Xin chào, em là bạn cùng phòng của Chúc Tiểu Tiểu, Hoắc Nhã".

   Nghiêm Lạc khẽ gật đầu, coi như chào hỏi. Thái độ này so với nhiệt tình của Hoắc Nhã, ràng lạnh nhạt hơn nhiều. Chúc Tiểu Tiểu bất mãn đập đập tay vào lưng , có chút ngượng ngập.

   Nghiêm Lạc cười an ủi Tiểu Tiểu, hỏi: "Bọn em khi nào chuyển ký túc xá?".

   Chúc Tiểu Tiểu trả lời: "Em vẫn cứ bận tìm Bát Bát, chú ý đến thông báo của nhà trường, phải hỏi Nhã Nhã".

   Hoắc Nhã vội : "Tối hôm nay có thể chuyển nhóm, nếu như Tiểu Tiểu lo lắng, bây giờ có thể tìm chủ nhiệm lớp đăng ký chuyển chỗ luôn lượt này".

   “Vậy còn cậu?" Hoắc Nhã nhát gan thế này lại tranh chuyển trong nhóm đầu tiên, Chúc Tiểu Tiểu cảm thấy hơi kỳ quái.

   "Mình đợi, có thể đến lúc đó cùng bạn học khác thuê phòng."

   Nghiêm Lạc chen lời: "Vậy thế này , Tiểu Tiểu nhà tôi ở cùng với nhé, con bé vừa đến, ở với người khác cũng quen lắm, hai người ở cùng phòng cũng có thể chăm sóc cho nhau, đến khi đó cũng cùng thuê phòng nhé. Nhà trường sắp xếp tạm thời thế này, điều kiện chắc chắn cũng tốt".

   Hoắc Nhã nghe thấy rất vui mừng, cười gật đầu đồng ý.

   Nghiêm Lạc giống như phụ huynh hỏi thăm, lại thêm với Hoắc Nhã mấy câu, hỏi han tình hình gia đình ấy. Rồi còn quan tâm hỏi về chuyện học hành, chuyện sinh hoạt thường ngày của Chúc Tiểu Tiểu. Sau đó lại dặn dò hai ngưòi bọn họ phải chăm sóc cho nhau, có chuyện gì phải báo về nhà, Hoắc Nhã đối diện với người đàn ông đẹp trai dịu dàng này, gò má cứ ửng hồng, ngừng đồng ý.

   Nghiêm Lạc chuyện xong, bảo muốn cùng Tiểu Tiểu ra ngoài tản bộ, liền tạm biệt Hoắc Nhã.

   xuống dưới lầu, Nghiêm Lạc lập tức gọi điện thoại, bảo Chu Duệ kiểm tra qua tư liệu của Hoắc Nhã. Chúc Tiểu Tiểu vội hỏi: "Boss, cảm thấy ấy bình thường sao? Nhưng học sinh trong tòa nhà này đều kiểm tra rồi, có gì khác thường. Hơn nữa em cùng với Hoắc Nhã ở với nhau mấy ngày rồi, cũng thấy có gì kỳ lạ, ấy bị chiếm thân, phải là ác linh cũng phải xác sống".

   " biết ta là người, nhưng vẫn phải điều tra xem. Phản ứng của ta vừa rồi vào trong phòng nhìn thấy ông hình như hơi thái quá.'

   "Ký túc xá nữ đàn ông được vào, cho nên ấy nhìn thấy có đàn ông, giật mình cũng là bình thường."

   "Vậy sao? vì sao cứ cảm thấy ta giống như là nhìn thấy ác quỷ đoạt mệnh vậy.”

   Chúc Tiểu Tiểu bĩu bĩu môi, phản bác nữa, dù gì chuyện này, Boss rồi.

   Có Nghiêm Lạc ở bên, Chúc Tiểu Tiểu nhất thời cảm thấy có chỗ dựa, ríu ríu rít rít đem những chuyện mình gặp phải trong mấy ngày qua và suy nghĩ của mình ra hết. Tuy Nghiêm Lạc ớ trong công ty sớm nghe Tư Mã Cần và Chu Duệ báo cáo toàn bộ rồi, nhưng vẫn nhẫn nại nghe kể.

   Nghiêm Lạc kéo tìm chiếc ghế đá ngồi xuống, bảo người đưa cơm đến, đợi kể lể xong, bảo ăn cơm trước: "Dù chuyện có lớn hơn, cũng thể ăn cơm. Cơm trong trường học ngon, em cố chịu đựng mấy ngày".

   " yên tâm, Boss, em nhất định tìm ra được chân tướng."

   "Ừm, việc sắp tới tiến triển rất nhanh thôi. Bất luận là ác linh muốn tìm cách báo thù, hay là tập đoàn cướp hồn căn cứ vào kết quả kiểm tra sức khỏe cướp linh hồn. Bây giờ chúng ta làm sạch được tòa nhà này rồi, học sinh chuyển số lượng lớn, đối với bàn tay đen đứng phía sau mà , thứ nó muốn rời xa tầm khống chế của nó, tóm lại là có thay đổi. Bọn chúng chắc chắn phản ứng đối với chuyện này."

   Chúc Tiểu Tiểu vừa nghe vừa gật đầu, cảm thấy rất có lý, hóa ra làm sạch tòa nhà còn có tác dụng này.

   " bảo bọn họ kiểm tra lại khu vực lân cận xung quanh đây rồi, mấy ngày này có công việc quan trọng phải làm, em mình ở trong tòa nhà cần cẩn thận hơn."

   "Vâng." Chúc Tiểu Tiểu đồng ý, đối với quan tâm của lại thấp thoáng vui mừng.

   "Mấy câu chú kia, em niệm lại Iần nữa cho nghe." nhắc nhở , dặn dò lại, vẫn còn cảm thấy chưa yên tâm.

   Chúc Tiểu Tiểu làu làu niệm lại câu thần chú rồi : "Em học rất thuộc rồi. là cưỡng chú mà, em dùng cẩn thận".

   Nghiêm Lạc nhìn Tiểu Tiểu, kìm được lại duỗi tay xoa lên đầu , lần này tránh, tâm trạng cũng tốt lên: "Đừng lo lắng, chỉ cần có nguy hiểm em cứ dùng, vạn gánh vác".

   Chúc Tiểu Tiểu nhìn nhìn , nở nụ cười: "Boss, rất giống phụ huynh dung túng cho con mình phạm lỗi".

   “Phụ huynh?", Nghiêm Lạc cau mày, vừa là trai, vừa là phụ huynh, thích nghe. Nhưng mà, thân phận nào đó chắc cũng có thể coi là phụ huynh nhỉ. nghĩ nghĩ rồi cũng cười: "Vậy được thôi, em đánh người ta rồi, quay về phát vào mông em, nhưng mà vạn vẫn là gánh vác".

   Chúc Tiểu Tiểu cười ha hả, ở bên cạnh , khiến rất vui vẻ. "Bát Bát kia chắc chắn sao, quay lại, có đúng ?"

   "Đúng."

   "Vậy, đợi Bát Bát quay lại rồi, em muốn đến nhà hàng Địa Phủ mua chút điểm tâm lần trước, Bát Bát thích ăn lắm."

   "Được, đợi vụ án này kết thúc, đưa bọn em ", Nghiêm Lạc sảng khoái đồng ý.

   Buổi chiều ấm áp, trong vườn trường có những việc kỳ quái này, hai người cùng nhau hưởng thụ những tia nắng vàng tạm thời, hiếm có.

   khí tốt như vậy, Chúc Tiểu Tiểu nén được, hỏi: "Boss, và ALa...".

   Nghiêm Lạc nhìn cái, Chúc Tiểu Tiểu cắn răng, lấy hết dũng khí: "Em muốn , hai người có thể nào tốt như lúc đầu ?".

   "Tốt như lúc đầu?" Trong mắt Nghiêm Lạc tia kinh ngạc lóe lên: "Em biết điều gì rồi?".

   “Em, em thực ra chỉ quan tâm đến , Boss." Chúc Tiểu Tiểu vừa muốn mở miệng để khuyên, điện thoại đột nhiên vang lên, người gọi điện đến là Âu Dương Tĩnh.

   "Học trưởng." Chúc Tiểu Tiểu vội vàng nhận điện thoại, đột nhiên phát ra mình lạnh nhạt với Âu Dương Tĩnh rất lâu rồi, thậm chí thời gian này còn hề nhớ đến ."... Vâng, em gần đây rất bận, nhưng mà mấy ngày nữa chắc là tốt thôi". Bây giờ nhận điện thoại của , lại còn cảm giác căng thẳng, ngượng ngùng kia nữa.

   Nghiêm Lạc cau mày nghe Chúc Tiểu Tiểu chuyện vói Âu Dương Tĩnh, điện thoại của cũng vang lèn, là Tất Mặc Kỳ gọi đến: "Có đầu mối rồi, phía bên Hồ tộc có phát , xác thực là Bắc Vương, tình hình tốt, đến đây nhé",

   Nghiêm Lạc xác nhận địa điểm xong, ngắt cuộc gọi.

   Chúc Tiểu Tiểu ở bên này vẫn chuyện, Nghiêm Lạc bắt đầu nhìn , Chúc Tiểu Tiểu như cảm thấy có "oán khí", quay đầu nhìn lại, thấy ánh mắt của , liền rất hiểu ý, tạm biệt với Âu Dương Tĩnh.

   ngồi xuống nghiêm chỉnh, bộ dạng lấy lòng. Nghiêm Lạc bị làm cho cười, véo véo má : " đây, có chuyện cần làm. Em phải cẩn thận hơn nhé".

   " phải đâu?" Chúc Tiểu Tiểu bừng tỉnh hỏi, sau đó trong đầu là cơn hối hận, làm gì mà quản người ta như bà vợ vậy.

   Nghiêm Lạc cười cười, giữ lấy hai vai Chúc Tiểu Tiểu: "Bắc Ắm Vương bị phong ấn nghìn năm, dư đảng và tuy tùng của ông ta đều muốn thả ông ta ra, bọn phải xác nhận đảm bảo ông ta thể ra được. Đừng lo lắng, gặp nguy hiểm đâu". muốn giấu , nhưng lại cảm thấy có cũng hiểu được, cười với rồi nhanh chóng rời .

   Chúc Tiểu Tiểu ngồi ở đó, đột nhiên nhớ ra, Bắc Vương chẳng phải chính là trong ngũ phương quỷ đế chủ quản địa phủ trong tiểu thuyết của A La sao? Sau đó ông ta còn bị Diêm Vương chiếm vương vị, sau đó nữa dẫn binh tấn công điện Diêm Vương, lại bị chú heo con cắn miếng mà thất bại. Hóa ra nhân vật này thực có tồn tại?

   Chúc Tiểu Tiểu cảm thấy đầu óc có chút hồ đồ. quyết định đợi khi vụ án này kết thúc, phải chuyện cẩn thận với A La.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 23
   #ff9900']Type: Vân


   Cả ngày hôm nay xảy ra chuyện gì. Đến tối bộ phận sinh viên chuyển ra ngoài, tòa nhà trong chốc lát yên tĩnh hơn rất nhiều, khí lại càng lạnh lẽo u ám quái dị.

   Lúc sẩm tối, Chúc Tiểu Tiểu có nhận được tư liệu liên quan đến Hoắc Nhã. Hoắc Nhã năm lớp Mười từng bệnh nặng, bệnh viện chữa mãi vẫn khỏi. Sau đó bố mẹ Hoắc Nhã cho rằng con bị trúng tà tìm nữ vu sư đuổi ma chữa cho ấy, ngờ lại thực chữa khỏi được bệnh. Sau đó Hoắc Nhã nỗ lực học tập, thi vào được trường đại học này. Nghe ra ngoại trừ lý lịch ấy từng bị ma quấy nhiễu, những thứ khác đều có gì bất thường.

   Cả buổi tối Hoắc Nhã đều ở trong ký túc xá, ấy với Chúc Tiểu Tiểu là cùng bạn ra ngoài tìm phòng ở. Chúc Tiểu Tiểu và Tiết Phi Hà, chị Trần ba người lại phân chia kiểm tra ở trong tòa nhà, còn những cho ngoài vườn trường là người khác phụ trách.

   Chín giờ rưỡi tối, Chúc Tiểu Tiểu vừa mới xem đồng hồ, nghĩ biết Bát Bát bây giờ như thế nào, có phải chịu lạnh hay , có bị đói bụng hay ? Lúc này điện thoại vang lên, Chu Duệ ngắn gọn câu: "Mở thiết bị liên lạc".

   Chúc Tiểu Tiểu vội vàng mở ra, nghe thấy Tư Mã Cần : "Ký túc xá mới của trường xuất rất nhiều ác lính, đối đầu với người của chúng ta rồi. Nhất định có kẻ cất giấu bọn chúng, ngày chưa tìm ra người này, việc còn chưa kết thúc".

   Chúc Tiểu Tiểu và Tiết Phi Hà đều trả lời, Chu Duệ dặn dò bọn họ bắt đầu từ bây giờ được tắt máy liên lạc, duy trì liên lạc cùng với phòng điều khiển giám sát.

   Bọn Tư Mã Cần khai chiến với ác linh rồi, Chúc Tiểu Tiểu ở lại trong ký túc xá bên này giúp được gì, trong lòng có chút lo lắng. lại chạy đến phòng chứa nước mấy vòng, hy vọng còn có thể gặp được linh hồn kêu cứu với kia, trước mắt đây là manh mối duy nhất có thế có được. Nhưng bởi vì phải chuyển ký túc xá, có mấy bạn học tranh thủ thời gian tắm gội giặt giũ, phòng nước lúc nào cũng có người, Chúc Tiểu Tiểu có cơ hội được ở mình trong đó, đương nhiên cũng thế nhìn thấy linh hồn kia. Mọi người dốc sức tìm kiếm Bát Bát và con mèo , cũng vẫn thấy bất kỳ tung tích nào.

   Sắp đến mười giờ tối, là thời gian tắt đèn. Chúc Tiểu Tiểu chẳng thu hoạch được chút gì đành quay lại phòng 403. Nhưng khi mở cửa phòng ra, lại nhìn thấy giữa phòng, có bóng sáng kia đứng, nó vẫn như vậy, chỉ đứng đó, bất động.

   Chúc Tiểu Tiểu vội vàng khóa cửa, Hoắc Nhã vẫn chưa về, vừa hay có thể thu lại linh hồn này mà gây kinh động đến người khác. Chúc Tiểu Tiểu lấy bình dẫn hồn ra, linh hồn đó động đậy, nhưng chạy.

   Chúc Tiểu Tiểu cảm thấy nó có ác ý, lúc ở trong phòng nước nó muốn tiết lộ với điều gì vậy? Nếu như có thể chuyện tốt rồi. Bây giờ bọn Tư Mã khai chiến, bọn họ cần có tình báo.

   Chúc Tiểu Tiểu ngẫm nghĩ : " muốn tôi cứu phải ? Tôi có thể đem thu vào trong bình này, đưa siêu độ, có đồng ý ? Nếu như đồng ý, hãy di chuyển về bên phải, đồng ý di chuyển về bên trái".

   Linh hồn kia di chuyển về bên phải, nhưng lại lập tức di chuyển về bên trái.

   Có đồng ý hay ? Đây là ý gì chứ?

   Chúc Tiểu Tiểu ngẫm nghĩ lại hỏi: "Những người bị chết trong tòa nhà này là do hại phải ? Đúng sang bên phải, đúng sang bên trái".

   Linh hồn đó di chuyển về bên trái.

   "Vậy đó là ai làm?" xong câu này, Chúc Tiểu Tiểu liền cảm thấy mình ngốc quá, linh hồn này thực có cách nào để chuyện với , hỏi như vậy đúng là mất công.

   " là Sử Cầm?" Đổi câu hỏi khác, án mạng sáu năm trước nữ sinh bị hại sớm nhất và sau đó cùng chết với tên tội phạm cưỡng hiếp kia, là ta phải ?

   Linh hồn di chuyển sang bên trái, phải.

   Vậy ta là ai? Lẽ nào là trong số những nữ sinh bị hại? Chúc Tiểu Tiểu hỏi, linh hồn di chuyển sang bên trái, vẫn là phải.

   " có biết chuyện những nữ sinh tự sát là ai làm ?"

   Lần này linh hồn di chuyển về bên phải. Tiểu Tiểu vui mừng, vội với Chu Duệ: "Có đầu mối, linh hồn này biết hung thủ là ai".

   Chu Duệ trả lời: "Ở bên đó có cách nào xử lý, hãy thu nó lại, bảo người đưa về công ty thẩm vấn".

   Chúc Tiểu Tiểu vừa muốn đồng ý, ngoài cửa lại truyển đến tiếng mở khóa, linh hồn đó hốt hoảng chạy tới trốn sau lưng . Chúc Tiểu Tiểu giật thót mình, cảm thấy sau lưng lạnh lẽo u ám. Nhưng linh hồn kia chỉ trốn thôi, hề tấn công, điều này khiến Chúc Tiểu Tiểu bình tâm trở lại.

   Ma mà lại sợ người, linh hồn này đúng là rất lạ.

   Hoắc Nhã đẩy cửa vào, thấy Tiểu Tiểu đứng đó, cảm thấy kỳ quái hỏi: "Cậu làm gì vậy? Mình còn cho rằng cậu ngủ rồi, sao lại khóa cửa thế?". Chúc Tiểu Tiểu vẫn còn chưa kịp trả lời linh hồn kia ở sau lưng chạy như bay.

   Chúc Tiểu Tiểu trong lòng lo lắng, sợ manh mối duy nhất này biến mất. Nhưng Hoắc Nhã đột nhiên lại ôm bụng mặt trắng bệch ra, xem chừng ổn lắm. Tiểu Tiểu vội hỏi: "Cậu làm sao vậy?".

   "Mình cùng bọn họ ăn đồ ăn bên đường, bây giờ đau bụng quá." Hoắc Nhã ngã xuống giường, sắc mặt càng lúc càng tái nhợt.

   Tiểu Tiểu giật thót mình: "Đau bụng vì thức ăn? Có thuốc , có cần đến phòng y tế khám ?".

   Hoắc Nhã lắc lắc đầu: "Mình nghỉ ngơi chút".

   Chúc Tiểu Tiểu gật đầu, trong lòng lại nhớ đến linh hồn kia, thế là : "Vậy mình đánh răng trước đây".

   Chúc Tiểu Tiểu chạy đến phòng nước, đồng hồ tay sáng đỏ lên, rất tốt, nó quả nhiên là đợi ở đây. Chúc Tiếu Tiểu đứng bên vòi cầm cốc lấy nước, người bạn học duy nhất ở đó đánh răng cuối cùng cũng ra. Trong phòng nước chỉ còn lại mình Chúc Tiểu Tiểu, chính vào lúc này, bức tường trắng phía sau vòi nước ở trước mặt , như được cây bút lông thấm nước vẽ lên: Tôi là Dương Lạc.

   ta? Đó là Dương Lạc bị sát hại ở khu đất phía sau trung tâm thương mại bỏ hoang? Linh hồn của ta sao lại chạy đến chỗ này?

   Chúc Tiểu Tiểu muốn cất tiếng hỏi về manh mối của vụ án, từ cửa phòng nước lại truyền đến giọng yếu ớt của Hoắc Nhã: "Tiểu Tiểu...".

   Chúc Tiểu Tiểu vội vàng hắt nước trong cốc lên tường, làm cho mấy chữ kia trôi tuột . quay đầu, nhìn thấy Hoắc Nhã ngồi vạ vật bên cửa : "Tiểu Tiểu, mình đau quá, cậu đưa mình đến phòng y tế nhé, có được ?".

   "Được." Chúc Tiểu Tiểu chẳng buồn cầm cốc nước đánh răng về, liền đến đỡ Hoắc Nhã xuống lầu.

   "Tiểu Tiểu và Hoắc Nhã đến phòng y tế." Chu Duệ thông báo trong thiết bị liên lạc.

   Tiết Phi Hà trả lời: "Hiểu rồi, tôi và chị Trần lên phòng chứa nước tầng bốn tìm kiếm linh hồn kia".

   Chúc Tiểu Tiểu nghe thấy ở trong thiết bị liên lạc như thế cũng an tâm phần nào. đưa Hoắc Nhã đến phòng y tế, dọc đường an ủi ấy: "Cậu chịu đựng thêm chút nữa, lát uống thuốc vào là tốt thôi".

   Hoắc Nhã gật gật đầu, yếu ớt ra hơi, cả cơ thể dựa vào người Chúc Tiểu Tiểu. Hai người đến được phòng y tế, bên trong đèn đều sáng, nhưng thấy có người. Chúc Tiểu Tiểu gọi mấy tiếng cũng thấy bác sĩ trực ban xuất , bực mình, oán trách bác sĩ làm tròn chức trách. Tiểu Tiểu đỡ Hoắc Nhã vào bên trong, để ấy nằm lên giường trước.

   "Cậu đợi chút, mình gọi bác sĩ."

   Hoắc Nhã gật gật đầu, Chúc Tiểu Tiểu vừa muốn , lại thấy chiếc giường bệnh khác ở bên kia tấm rèm, cũng có người nằm, nhìn kỹ, là hai nữ sinh, nhắm mắt giống như ngủ.

   Chúc Tiểu Tiểu với Hoắc Nhã: "Ở đây còn có hai bạn học, bác sĩ có lẽ lấy thuốc rồi, mình tìm xem", xong, liền vào bên trong phòng y tế.

   Phòng y tế của trường có mấy phòng khám, lúc này tất cả đều rất yên tĩnh, Chúc Tiểu Tiểu vừa vừa gọi bác sĩ, nhưng có ai trả lời. vòng rồi quay lại, cảm thấy có chút kỳ quái, liền cảnh giác, báo cáo với Chu Duệ: "Phòng y tế có bác sĩ, rất bình thường, tôi phải đưa bạn học ở trong này rời ".

   "Có ác linh ?"

   " có, tôi ngửi thấy, đồng hồ cũng phản ứng gì."

   "Phía bọn Tư Mã bên kia rất phiền phức, số lượng ác linh nhiều kinh người, muốn ép lại toàn bộ số ác linh ấy dễ dàng. rời khỏi nơi đó trước, tôi bảo Tiết Phi Hà tới tiếp ứng cho ."

   "Được rồi."

   Chúc Tiểu Tiểu trả lời rồi nhanh chóng quay trở về chỗ Hoắc Nhã, nhưng khi rèm cửa kéo ra, lại thấy giường Hoắc Nhã trống .

   Chúc Tiểu Tiểu kinh hoảng thất sắc, lớn tiếng hét gọi: "Nhã Nhã, Nhã Nhã, cậu ở đâu?".

   có người trả lời, Chúc Tiểu Tiểu chạy như bay nhìn lượt mấy phòng bệnh, vẫn thấy người đâu. cảm giác ổn, kéo mạnh bức rèm ngăn cách để kiểm tra hai nữ sinh còn lại, bọn họ vẫn nằm ở đó, cử động.

   Chúc Tiểu Tiểu ra sức đẩy đấy, bọn họ vẫn chút phản ứng.

   "Chu Duệ, tìm thấy Nhã Nhã đâu nữa, ở đây có hai nữ sinh bị chứng mất hồn phách." Chúc Tiểu Tiểu lớn tiếng rồi lại chạy khắp phòng y tế lục soát lượt, nhưng vẫn tìm thấy Hoắc Nhã.

   "Ở đây có người, cũng có linh hồn." Chúc Tiểu Tiểu vừa báo cáo vừa chạy về hướng cửa, nhưng đột nhiên dừng bước.

   Đứng ớ trước cửa nhìn , là Hoắc Nhã.

   "Nhã Nhã, cậu sao chứ?", Chúc Tiểu Tiểu lo lắng hỏi.

   " sao, bụng tôi đau, tôi chẳng qua chỉ thả chút đồ ra cho ở cùng với cậu, sau đó ", Hoắc Nhã vừa , vừa giơ giơ túi buộc hồn ở trong tay.

   Chúc Tiểu Tiểu chết cứng tại chỗ giống như vừa trúng phải câu chú định thân vậy, khó khăn lắm mới tìm lại được giọng của mình: "Linh hồn là cậu cướp?".

   "Là tôi ra tay."

   "Hai bạn học nằm ở kia, cũng bị cậu hạ độc thủ?"

   "Vốn dĩ tất cả đều rất đơn giản, chỉ cần thả ác linh ra, bọn chúng chen vào cơ thể của con người, tôi liền có thể lấy được linh hồn. Nhưng mà các người lại đến, phong ấn tòa nhà, ác linh vào trong được, thể giúp tôi, tôi chỉ đành tự mình ra tay, rồi bảo Tiểu Vĩ đưa linh hồn . Nhưng vẫn còn thiếu mấy linh hồn, các người lại muốn thanh lý tòa nhà, mục tiêu đều rồi, tôi còn có thể làm thế nào? Chỉ đành giả bệnh lừa bọn họ đến đây ra tay. Các người là phiền phức, mang thêm cho tôi biết bao nhiêu phiền phức."

   "Tiểu Vĩ là con mèo kia?" Chúc Tiểu Tiểu hoảng hốt ngộ ra, phong ấn ở cửa dò quét được trẻ con và động vật, con mèo này vận chuyển linh hồn ra ngoài, chẳng trách bọn họ tìm thấy linh hồn nào.

   "Vì sao phải như vậy? Nhất Lệ là cậu giết?" Nhìn thấy Hoắc Nhã bình tĩnh gật đầu, Chúc Tiểu Tiểu vẫn dám tin. Lại là Hoắc Nhã, là người mỗi ngày ở gần nhất. Mà Hoắc Nhã này giết người, chút áy náy cũng có, ngược lại còn trách người khác mang đến cho ta nhiều phiền phức. ta có thể sai khiến ác linh, còn có thế sai khiến mèo , chuyện này làm sao có thể?

   "Ai bảo làm thế này? bị ép buộc phải ?" Chúc Tiểu Tiểu bình tĩnh lại, bước bước về phía trước. Hoắc Nhã tuổi còn , phía sau ắt có người sai khiến.

   "Xí..." Hoắc Nhã cười nhạt tiếng, đắc ý : " chẳng hiểu tôi chút nào cả, tôi sợ là bọn tưởng tượng nổi đâu. Mắt thường nhìn thấy, chưa chắc là ".

   "Tôi hiểu, là có ý gì?" Chúc Tiểu Tiểu lại tiến lên, muốn mượn lời níu chân ta, đợi viện binh đến.

   "Cái trường này có lỗi với tôi, tôi chẳng cảm thấy làm như thế tội lỗi chút nào, tốt nhất là có thể đóng cửa, xóa sổ luôn cả chỗ này ." Hoắc Nhã nhìn Chúc Tiểu Tiểu tiếp tục tiến lại gần mình, vội vàng hét lên: " đừng có đến đây!". ta mở chiếc túi buộc linh hồn ra, Chúc Tiểu Tiểu lập tức ngửi thấy mùi ác linh rất nồng nặc, trong đó chỉ có con!

   Hoắc Nhã mở chiếc túi ra, mỉm cười lùi dần ra khỏi cửa của phòng y tế: " chắc là hàng ma sư nhỉ, dìu tôi đến đây, vội vàng như vậy, có phải là chẳng mang theo trang bị gì ? sao cả, những ác linh này giết người rất nhanh, cảm thấy đau khổ, nhưng mà nhất định đừng khách sáo, phải cùng chơi với chúng nó. Đúng rồi, đừng mong chạy, cái cửa này. ta vỗ vỗ vào khung cửa: "Kết giới giăng ở đây, cũng chẳng phải loại tay có thể phá được".

   Chúc Tiểu Tiểu cắn răng, lấy Tiểu Phấn Hồng ra xoay chuyển trong tay, đoản kiếm phóng ra, ánh sáng lạnh bao phủ. tiếng nào nhào thẳng ra hướng cửa, ác linh trước mặt xông đến, Chúc Tiểu Tiểu xoay cánh tay, khua khua hai cái chém được hai con, bản thân trong chốc lát di chuyển tới khung cửa.

   Hoắc Nhã bình tĩnh đứng bên ngoài cửa nhìn , ngờ được rằng Chúc Tiểu Tiểu ở trước cửa cũng dừng lại, trực tiếp xông ra ngoài, mũi kiếm lao về phía mình.

   Hoắc Nhã kinh hoàng thất sắc, vội vàng lùi lại tránh. Chúc Tiểu Tiểu cầm kiếm chỉ vào ta, ép ta vào chân tường, lạnh giọng : "Tôi mang súng, mang bùa, cũng chẳng mang rìu phá kết giới, nhưng việc xử lý mấy con ác linh để bắt được , chút bản lĩnh này vẫn là có".

   Hoắc Nhã kinh hãi nhìn nhìn khung cửa, lại nhìn nhìn Chúc Tiểu Tiểu ở trước mặt: " làm sao mà ra ngoài được? Sư phụ chỉ có bùa của ấy mới có thể hóa giải được”.

   " ràng sư phụ của hiểu về tôi, tôi là người ta tưởng tượng nổi đâu."

   Hoắc Nhã nhìn mũi kiếm trước mặt, đánh giá cục diện, thực còn đường chạy nữa rồi, ta căng thẳng nuốt nước bọt: "Đừng giết tôi".

   "Vì sao phải làm những việc này? còn có đồng bọn nào? Bọn họ ở đâu?", Chúc Tiểu Tiểu tiến lên bước, bức vấn.

   Hoắc Nhã nhìn , rất sợ nhưng vẫn cứng miệng: "Tôi thể ".

   " thể ?", Chúc Tiểu Tiểu có chút tức giận, lớn tiếng hơn.

   Vào lúc này, đột nhiên tràng những tiếng động hỗn độn vang lên, còi báo động hú ầm ĩ khắp nơi. Chu Duệ với Chúc Tiểu Tiểu qua thiết bị liên lạc "Tư Mã cầu tăng cường cảnh báo, cả trường đều phải chuyển . thông báo phía cảnh sát hành động. lại lượt, cảnh báo thăng cấp, bọn họ gặp phải tấn công của lượng lớn ác linh, đây tương đương với trận tấn công khủng bố. Chúc Tiểu Tiểu, trong tay của là đầu mối phá giải quan trọng, bắt giữ ta, chúng ta cần có tin tức. Ở đây rốt cuộc là xảy ra chuyện gì?”.

   Chúc Tiểu Tiểu tiến về phía trước bước, kề đoản kiếm lên cổ Hoắc Nhã: “Sư phụ là ai, còn là ai, các người muốn làm gì ở đây?".

   Hoắc Nhã nét mặt ràng rất sợ hãi, nhưng vẫn : " cần dọa dẫm tôi, dám làm gì tôi đâu. chỉ có thể bắt ma, lẽ nào còn dám giết người".

   " ta kéo dài thời gian, Tiểu Tiểu, phải hỏi cho ra. Phía bên Boss có ma thần xuất thế, Tất lão đại bên kia cũng qua đó rồi, nhân lực của chúng ta đủ, việc bên trường học này chúng ta phải tự mình giải quyết, có viện trợ. Phía Tư Mã bên kia rất phiền phức, bọn họ cần phải bắt giữ tất cả ác linh lại, nhưng bây giờ biết còn có bao nhiêu con, kẻ đứng phía sau ở đâu. Bắt buộc phải tìm thấy nguồn gốc, Tiểu Tiểu, phải hỏi cho ra."

   Giọng của Chu Duệ vô cùng gấp gáp, ràng việc rất nghiêm trọng. Máy liên lạc của Chúc Tiểu Tiểu và Tư Mã Cần lúc này lại cùng tần số, hiểu tình hình ở bên kia nhất định rất tệ mới cố tình sắp xếp như vậy để hành động của hai phía làm phiền lẫn nhau. tại bên kia chờ đợi những tiến triển về phía , bắt buộc phải làm chút gì đó, bắt buộc phải tìm ra những gì phía sau.

   Chúc Tiểu Tiểu tay tóm lấy Hoắc Nhã, lục soát người ta lượt, tìm được hai lá bùa. lá dùng để qua kết giới, lá là để tránh ác linh chiếm thân.

   Chúc Tiểu Tiểu cướp được hai lá bùa này, với Hoắc Nhã: "Tôi đúng là thể giết người, nhưng ở trong phòng y tế có thứ muốn giết người. , tôi ném vào trong phòng y tế, ở đó còn có mấy người bạn tốt thả ra đợi đấy. đừng cho rằng bị ác linh giết đau đớn, cái cảm giác hồn phách sống bị ép rời khỏi cơ thể, bị đuổi , cho rằng dễ chịu sao? Đợi linh hồn của bị đẩy ra rồi, chúng tôi đem linh hồn của đặt lên lửa nướng, đặt lên lưỡi dao dù gì linh hồn cũng thể chết, có thể mãi mãi hưởng thụ như vậy".

   Hoắc Nhã mềm nhũn chân, lắp bắp trả lời: ", , lừa người, , cần, phải dọa dẫm tôi, tôi dù gì cũng chết lần rồi, tôi, tôi sợ...".

   " sợ là tốt nhất rồi, vậy tôi cũng coi là quá độc ác." Chúc Tiểu Tiểu vừa vừa kéo ta về phía phòng y tế.

   Hoắc Nhã gắng sức vùng vẫy, nhưng phải là đối thủ của Chúc Tiểu Tiểu, mắt nhìn thấy thực sắp đem mình ném vào cho ác linh, Hoắc Nhã gan lì được nữa, lớn tiếng : “Sư phụ , linh hồn của những người này rất thích hợp, ấy muốn làm chuyện lớn, cần phải tập hợp được tám mươi tám linh hồn như thế này. Tôi vừa hay ở trong trường học này, có thể giúp cho ấy, nên ấy bảo tôi ở đây thu thập linh hồn theo danh sách ấy đưa ra".

   Chúc Tiểu Tiểu sững lại lát, hỏi: "Muốn làm chuyện lớn gì? Sư phụ là ai? ta ở đâu?".

   " ta là đến Bắc Vương!", Chu Duệ sớm được biết tin tức vụ án ma thần xuất thế phía bên Boss kia, vì vậy cũng đoán được chút ít. lớn tiếng : "Chuyện này có thể xâu chuỗi lại rồi, những linh hồn kia là tế phẩm".

   Chúc Tiểu Tiểu ép Hoắc Nhã xuống, lớn tiếng hỏi: "Sư phụ là ai? ta ở đâu? Trong trường học này còn có bao nhiêu đồng bọn của các người? Vì sao lại có nhiều ác linh như thế, tất cả cất giấu ở đâu?".

   "Tôi chẳng biết gì cả, tôi chỉ làm việc theo dặn dò của sư phụ, đừng ép tôi, sư phụ giết tôi đó, ấy thực có thể giết tôi...” Lời của Hoắc Nhã khiến Chúc Tiểu Tiểu nhớ lại người đàn ông ở câu lạc bộ kia bị bắt rồi nhưng đường áp giải lại chết vì bùa chú. nghĩ xem phải ép bức thế nào để Hoắc Nhã nhiều thêm chút nữa lúc này đột nhiên cảm thấy sau lưng lạnh buốt, mùi của ác linh trào đến từ lúc nào.

   Chúc Tiểu Tiểu kinh hãi, quay người vung tay, dây trói hồn được làm thành vòng tay liền văng ra, trong chốc lát quấn lấy hai ác linh, nắm chắc Tiểu Phấn Hồng, kéo mạnh về hai phía, đoản kiếm thu lại, đoạn côn dài duỗi ra, quét ngang, đánh trúng vào bóng sáng, ác linh kia "bụp" cái, bị đánh tan.

   Chúc Tiểu Tiểu nhìn lại cẩn thận, người đứng trước mặt lại chính là nữ bác sĩ kia.

   " quả nhiên phải người bình thường." Nữ bác sĩ lạnh lùng cười, xoa xoa con mèo đen nằm vai ta. "Tuy Tiểu Vĩ tôi vừa thu về chưa lâu, còn chưa được huấn luyện chu đáo, nhưng có thể động thủ được với Tiểu Vĩ, chắc cũng phải là nữ sinh tầm thường."

   Chúc Tiểu Tiểu đẩy đẩy gọng kính, mở camera siêu ra, hỏi: " là ai?". nhìn thấy tay cúa nữ bác sĩ cầm túi buộc linh hồn, lại hỏi: " cũng là hàng ma sư?".

   Nữ bác sĩ cười lớn: "Hàng ma sư? Nghề nghiệp vô vị biết bao. Tôi lại thích người khác gọi mình là... vu sư". ta làm bộ thở dài: " đáng tiếc, tôi có thời gian để chơi với , tôi có chuyện rất quan trọng phải làm. Nhưng là vì để diệt trừ hậu họa, những kẻ đáng này ở lại cùng ". ta mở túi buộc hồn, bên trong vù vù bay ra mười mấy bóng sáng lập tức lao thẳng về phía Chúc Tiểu Tiểu.

   Chúc Tiểu Tiểu khua côn, trong chớp mắt đánh đổ được hai con. Sau đòn thuận lợi, Tiểu Tiểu lại càng tự tin hơn. Nhưng vì ác linh nhiều quá, tốc độ di chuyển lại nhanh thể đoán biết. Với thân thủ của Chúc Tiểu Tiểu, trong tình huống có trang bị lúc này, thực thể lần giải quyết đến mười mấy con.

   Bọn ác linh trong chớp mắt lại ập tới, con mèo đen kia nhân cơ hội cũng nhảy vào vòng chiến. Chúc Tiểu Tiểu kinh hãi, đối phó với ác linh còn chưa chắc được thắng thua, huống hồ là thêm vào con mèo .

   Mèo đến rất nhanh, há miệng ra cắn vào sau cổ Chúc Tiểu Tiểu. Chính vào lúc này mũi đoản tiễn phóng vút tới tấn công nó. Con mèo đen thân thủ rất nhanh nhẹn, nó rụt người lại lăn xuống đất tránh, nhưng cũng bị mũi đoản tiễn kia làm bị thương ở chân sau.

   Hóa ra Tiết Phi Hà đến: "Xin lỗi đến muộn, gặp ác linh cản đường". ấy phóng vút vút hai mũi đoản tiễn, bắn tan hai ác linh, đồng thời chạy đến trước mặt Tiểu Tiểu, lật tay cầm ngang cung ra vung, dây cung lập tức biến thành roi dài, vút vút đánh tan được ba con. Vũ khí của ấy trải qua nâng cấp, uy lực và khả năng chiến đấu so sánh với trước đây thực còn gì đế .

   Có Tiết Phi Hà trợ giúp, áp lực của Tiếu Tiểu cũng giảm nhiều, lại đánh ngã được hai con. Nhưng ác linh quá rất nhanh, con bất ngờ tấn công phía sau lưng khiến kịp đề phòng, con ác linh kia xông đến muốn ép linh hồn của ra. Nhưng lần này Chúc Tiểu Tiểu còn chưa cảm thấy bất kỳ lực ép nào, thứ kia bị bắn ra xa rồi tan biến hoàn toàn.

   Nữ bác sĩ kinh ngạc, hơi nheo mắt lại: "Đây là pháp thuật gì?". ta niệm chỉ quyết, đường bùa đao hướng đến chém Chúc Tiểu Tiểu.

   Tiết Phi Hà lúc này đâm chết con ác linh cuối cùng, đưa tay niệm chú, vạch ra đường kết giới che chắn trước người của Tiểu Tiểu, hóa giải bùa đao. Lúc này ấy nhận ra được nữ bác sĩ này.

   "Người nhà họ , làm mất mặt họ ở Hà Bắc."

   Nữ bác sĩ này trong lòng thoáng kinh ngạc, ở đây hóa ra là còn có người hiểu biết, nhưng điều Yến Nam ta ghét nhất chính là việc người khác cứ đến cái vinh dự gì đó của gia: " cần phải lấy gia để phủ đầu tôi, tôi chẳng thèm để ý. Lẽ nào cứ họ là buộc phải giệt trừ ma? Ma thần đại chiến, người thắng làm vua, tôi chẳng qua chỉ là tự chọn con đường của mình thôi. Thần tộc suy tàn rồi, chỉ lũ ngốc nghếch hàng ma sư các người là còn cố chấp nắm giữ quy tắc của tổ tiên".

   " ta là người của gia?" Chu Duệ cũng nhìn ra thủ pháp bùa đao vừa rồi, nhanh chóng tra tìm.

   Tiết Phi Hà vào tư thế nghiêm túc nghênh chiến: " đúng biết tìm cớ, thị phi chính tà bất phân, phá quy tắc cái gì chứ? làm những chuyện như thế này, có mặt mũi nào mà gặp tổ tông".

   gia pháp thuật huyền diệu, là đại gia hàng ma đệ nhất của giới hàng ma, thể coi thường khinh suất.

   Yến Nam nhìn chăm chú vào Tiết Phi Hà, Hoắc Nhã ở bên cạnh muốn trốn, liền bị Chúc Tiểu Tiểu khống chế. Yến Nam nhìn nhìn đồng hồ, nghĩ chỉ có hai người, ta có lẽ vẫn còn cơ hội đưa Hoắc Nhã , chuẩn bị động thủ, lại nhìn thấy Tư Mã Cần từ phía xa đưa người chạy đến. ta nheo mắt lại quan sát thấy Tư Mã Cần và đám người vẫn thuận lợi tới gần, có chút kinh ngạc, bọn họ lại sao?

   "Hừ!" Yến Nam cười nhạt với Tiết Phi Hà, "Xem ra bản lĩnh của các người cũng , có tổ chức như thế này, lẽ nào lão Cửu nhà tôi lẩn trong Công ty Nhã Mã kia? Nếu như thế, cũng có chút phiền phức rồi". ta bắt đầu tính đường lui.

   "Sư phụ, cứu tôi!" Hoắc Nhã vừa nghe thấy Yến Nam phiền phức, sợ hãi hét lên.

   Yến Nam nghe thấy, nhào người tới bên Hoắc Nhã, Chúc Tiểu Tiểu giữ chặt Hoắc Nhã, cực kỳ cảnh giác. Tiết Phi Hà cùng vội vàng quay lại giúp đỡ. Nhưng ngờ rằng Yến Nam hóa ra dùng chiêu đánh lạc hướng, ta đột nhiên xoay người bỏ chạy, đồng thời niệm chỉ quyết, màn sương đỏ dâng lên, mấy người Chúc Tiểu Tiểu trong chốc lát bị màn sương vây lại.

   Lúc này Tư Mã Cần đuổi đến nơi, phi đao của và đoản tiễn của Tiết Phi Hà đồng thời phóng ra, người cũng lao về phía Yến Nam.

   việc diễn ra quá nhanh, đợi Chúc Tiểu Tiểu xua tan được màn sương mê này, xông ra ngoài, thấy bóng dáng của Yến Nam, bọn Tư Mã Cần và Tiết Phi Hà đâu nữa, đến cả con mèo kìa cũng mất hút, chỉ còn lại Hoắc Nhã vô cùng kinh hoảng.

   Chẳng mấy chốc sau, đám Tư Mã Cần và Tiết Phi Hà quay lại, nhưng bắt được Yến Nam. vị hàng ma sư lục soát được trong ký túc nhân viên của Yến Nam số pháp khí, túi buộc hồn và mấy linh hồn. việc sau này đơn giản hơn nhiều rồi, Hoắc Nhã bị thẩm vấn cả đêm, còn Chúc Tiểu Tiểu và Tiết Phi Hà quay lại tòa nhà tìm linh hồn của Dương Lạc.

   Hoắc Nhã rất cứng đầu, ta ta được nữ vu sư cứu mạng, cho nên có lòng báo đáp liền bái người đó làm sư phụ, giúp ta nuôi mèo, làm việc theo dặn dò của ta, nhưng những chuyện khác đều biết.

   Điều này khiến cho phía cảnh sát rất đau đầu, tất cả các án mạng, đích xác là có nửa chút dấu vết và chứng cứ để chứng minh có liên quan đến Hoắc Nhã này. Bọn họ lục soát, kiểm tra toàn bộ đồ đạc và phòng ký túc của Hoắc Nhã, cũng tìm ra được bất cứ dấu vết nào. Nhưng mà thả độc ác như vậy ra ngoài, biết còn làm ra được những chuyện thế nào nữa.

   Bây giờ chỉ còn trông chờ vào Chúc Tiểu Tiểu. Hy vọng ấy có thể tìm ra được Dương Lạc kìa, và cũng hy vọng linh hồn đó biết được chút nội tình, có thể cho bọn họ vài manh mối.

   Nhưng Chúc Tiểu Tiểu và Tiết Phi Hà tìm kiếm trong tòa nhà cả đêm cũng tìm được linh hồn của Dương Lạc. Thấy trời sắp sáng, Chúc Tiểu Tiểu rất sốt ruột, trời sáng, mọi người dậy sinh hoạt, lại càng khó để tìm kiếm linh hồn. ngẫm nghĩ, quyết định hành động mình, vì mỗi lần Dương Lạc thân, đều là lúc mình. Tư Mã Cần cân nhắc và đồng ý.

   Chúc Tiểu Tiểu ở trong phòng ký túc lúc, lại chạy đến phòng nước đợi, khe khẽ gọi tên Dương Lạc, nhưng vẫn có chút động tĩnh gì. Lẽ nào ta cuối cùng vẫn bị vu sư bắt rồi? Chúc Tiểu Tiểu nhìn lên bức tường trắng, nhớ lại chữ "Cứu tôi với" lên tường khi đó, lòng thoáng buồn.

   Đèn điều khiển bằng thanh tắt rồi, Chúc Tiểu Tiểu đột nhiên ngửi thấy mùi cháy khét, vội ho tiếng, làm cho đèn sáng lên. Vòng tròn đỏ đồng hồ quả nhiên bừng sáng, Chúc Tiểu Tiểu vui mừng gọi: "Dương Lạc! Là sao?".

   Bóng sáng chầm chậm ra trước mắt , rất mơ hồ, trông mỏng manh và yếu ớt. Nghiêm Lạc từng dùng cụm từ "quần thể yếu ớt" để hình dung nhưng loại hồn ma này, Chúc Tiểu Tiểu lúc này cảm thấy rất đúng.

   "Tôi là hàng ma sư, tôi có thể giúp , chúng tôi đuổi được vu sư và mèo kia rồi, Hoắc Nhã cũng bị bắt rồi. cần sợ hãi nữa."

   Bóng sáng yên lặng, sau đó di chuyển về phía bên phải. Chúc Tiểu Tiểu nghĩ, đây có lẽ là biểu thị vui mừng nhỉ.

   "Trong tòa nhà này, còn có việc bình thường nào khác ? biết chuyện khác của vu sư và mèo kia ?"

   Bóng sáng di chuyển về bên trái, biểu thị có, Chúc Tiểu Tiểu lại hơi thất vọng.

   "Vậy, tôi đem thu lại trước nhé, chúng tôi sắp xếp tốt cho , giúp siêu độ để quay lại luân hồi." Dù sao Dương Lạc cũng có được manh mối nào mới, vậy những chuyện liên quan đến cái chết của bản thân ta và vụ án của sáu năm trước, cứ nên đem thu linh hồn của thu lại sau đó có thể từ từ thẩm vấn.

   Lần này bóng sáng lại chuyển về phía bên trái, Chúc Tiểu Tiểu kinh ngạc: " đồng ý?". đồng ý cũng phải thu về, thể để mặc cho linh hồn lang thang trong nhân gian vậy được. Thế là Chúc Tiểu Tiểu lấy bình dẫn hồn ra.

   Bóng sáng kia có chút kích động, nhấp nháy, lúc này tường ra mấy chữ bằng dấu nước: "Cứu tôi, thi thể của tôi”.

   Những chữ này từng nét được viết ra, hai chữ thi thể kia viết xong, xương sống Chúc Tiểu Tiểu lạnh run, hiểu ra rồi: "Thi thể của chúng tôi tìm được rồi. biết là ai giết ?".

   Bóng sáng im lặng hồi, nhấp nháy, tường viết lên hai chữ: "Sử Cầm".

   " ta chẳng phải là chết rồi sao? Linh hồn của ta tìm ?"

   tường lại viết: "Hoắc Nhã".

   "Cho nên là Hoắc Nhã mạo danh là Sử Cầm, lừa đến phía sau trung tâm thương mại kia rồi giết?" Phán đoán như thế này cũng đúng, ác linh vô hình, làm hại người xong có cách nào xử lý thi thể được. Nếu muốn thi thể bị phát , phải có người trợ giúp.

   ", , , , ."

   Dương Lạc hình như rất hoảng hối, viết chuỗi năm chữ “".

   Chúc Tiểu Tiểu xua xua tay: "Được, được, tôi đoán sai rổi, thẳng mà".

   "Hoắc Nhã là Sử Cầm!"

   Chúc Tiểu Tiểu sững sờ, Chu Duệ ở trong phòng giám sát điều khiển của công ty cũng ngẩn ra, đột nhiên phản ứng lại được: "Tiểu Tiểu, xung quanh chỗ thi thể của Dương Lạc tìm thấy hung khí. hỏi xem ta có biết hung khí ở đâu . Chỉ cần có chứng cứ chứng minh được là Hoắc Nhã, việc này dễ dàng hơn. Chúng tôi lập tức điều tra trong kho số liệu hồn phách, để xem Hoắc Nhã rốt cuộc chết hay chưa".

   Chúc Tiểu Tiểu nhận được chỉ thị, liền hỏi Dưong Lạc: " là bị dao găm đâm chết, nhưng chúng tôi tìm thấy hung khí, biết hung khí ở đâu ?".

   Bóng sáng di chuyển sang bên phải.

   Chúc Tiểu Tiểu rất vui mừng, lại với ta: "Vậy chúng ta bây giờ tìm hung khí sát hại , như vậy mới có thể lấy pháp luật để xử lý hung thủ, mình tôi được, có đồng nghiệp đến giúp đỡ, đừng sợ, đưa chúng tôi , có được ?".

   Dương Lạc im lặng lát di chuyển sang bên phải, Thế là Tiết Phi Hà nhanh chóng xuất ở cửa phòng nước, hai người cùng bóng sáng xuống lầu, đến trước cửa lớn của tòa nhà. Tư Mã Cần gỡ phong ấn, bóng sáng bay ra ngoài, dẫn đường đưa bọn họ đến khóm hoa ở góc rẽ của mặt sau tòa nhà ký túc.

   Hồ Dương với phía cảnh sát bên kia rất nhanh chóng đưa người đến, cầm lấy công cụ, đào khoảng đất to chỗ khóm hoa kia, đào lên được con dao găm.

   Chúc Tiểu Tiểu đứng ở xa, nhìn thấy tất cả, với Dương Lạc bên cạnh: " tìm thấy rồi, yên tâm , nhất định đòi lại được công bằng cho . Để tôi đưa nhé!”.

   Lần này, Dương Lạc cự tuyệt nữa, Chúc Tiểu Tiểu khẽ giọng niệm chú, bình dẫn hồn đỏ lóe lên cái, linh hồn oan khuất này, coi như tìm được chỗ về.

   Bình dẫn hồn được đưa trở về công ty, thi thể và vật chứng đều được vận chuyển tới. Lần này có lời làm chứng của hồn phách Dương Lạc, việc thẩm vấn Hoắc Nhã cũng có tiến triển mang tính đột phá.

   Hóa ra ngày của sáu năm về trước, Sử Cầm vì bị ốm lên lớp được, mình ở lại trong ký túc xá, kết quả bị Tăng Thế Đông lén lút vào ký túc xá ăn trộm phát ra. Tăng Thế Đông nối cơn ham muốn, xong chuyện nhanh chóng bỏ trốn. Sử Cầm bởi vì sợ hãi, lại e ngại về danh dự nên dám báo cảnh sát<sub>.</sub>

   ngờ rằng Tăng Thế Đông quan sát khoảng thời gian, phát có chuyện gì, lại lần nữa đến phòng ký túc 403 xuống tay với Sử Cầm. Lần này trùng khớp, Dương Lạc quay về nhìn thấy, Tăng Thế Đông làm làm tới cùng, cũng tiến hành xâm hại Dương Lạc.

   Sử Cầm vì quá sợ hãi, hoàn toàn dám phản kháng, mắt trừng trừng nhìn Dương Lạc bị hại. Sau việc, hai này đều dám báo cảnh sát. Nhưng Dương Lạc rất hận Sử Cầm, hận ta liên lụy đến mình, hận ta khi đó ra tay giúp đỡ, khiến mình cũng phải chịu xâm hại. Dương Lạc mình nhất định làm ra loại chuyện như vậy, chửi rủa Sử Cầm thậm tệ. Sử Cầm cũng vô cùng áy náy, đoạn thời gian đó vẫn luôn khom lưng quỳ gối trước Dương Lạc, mặc cho Dương Lạc mắng chửi.

   Nhưng cứ coi như có hận hơn nữa, cũng cùng phòng với nhau, lại cùng gặp cảnh ngộ bi thảm, nên hai này vẫn rất thân thiết. Bọn họ mua con dao găm phòng thân, làm gì cũng đều cùng vào cùng ra, nhưng bọn họ ngờ được rằng, Tăng Thế Đông kia lại còn dám tới.

   Lần đó Sử Cầm trong lòng áy náy, gắng sức phản kháng, nhưng Tăng Thế Đông tàn bạo đánh đập ta. Dương Lạc ở bèn cạnh vô cùng sợ hãi, ấy lần này có thể nếm trải cảm giác sợ hãi dám ra tay, chỉ có thế bàng quan đứng nhìn. Thế là Sử Cầm bị đánh cho đến khi chỉ còn thoi thóp thở, dùng dao găm đâm chết Tăng Thế Đông, bán thân mình cũng bị thương nặng mà chết.

   Dương Lạc mắt nhìn thấy tất cả, mới biết được bản thân mới chính là loại người mà mình từng mắng chửi, mới là loại người xấu xa thấy chết cứu. ấy cách nào tiếp nhận tất cả, sau đó nghỉ học quay về nhà, trải qua mội thời gian nghỉ ngơi, lại rời nhà ra ngoài làm công.

   Còn Sử Cầm sau khi chết, hồn phách phiêu dạt, bị Yến Nam bắt được, nuôi dưỡng thành ác linh. Cho đến hai năm trước, Hoắc Nhã bị khí cuốn lấy cơ thể, mắc trọng bệnh, Yến Nam được mời đến để trị bệnh cho Hoắc Nhã. Các phương diện như thể hình, hồn lực, mệnh số của Hoắc Nhã đều tương đồng với Sử Cầm, thế là Yến Nam ra tay, dùng thuật di hồn để đưa linh hồn của Hoắc Nhã , cho Sử Cầm vào thay thế.

   Sử Cầm do vậy mà được tái sinh, từ đó lấy thân phận là Hoắc Nhã làm việc cho Yến Nam. Điều kiện và cách làm của loại trùng sinh này, thân thế và hồn phách phải hòa hợp, có xác suất là phần vạn. Sử Cầm được trùng sinh hoàn toàn, thân thể và chức năng đều là của người bình thường, vừa phải ác linh, vừa phải xác sống, mà chính xác là người!

   Sau khi Sử Cầm trở thành Hoắc Nhã, được vào trường đại học này, ta quên được Dương Lạc, oán hận trong lòng cách nào tiêu tan được. Vừa hay có lần, ta mở MSN của mình trước đây dùng, đọc thấy hối hận cúa Dương Lạc, thế là liền lợi dụng MSN lừa Dương Lạc ra, dùng dao găm giết chết Dương Lạc. Hồn phách của Dương Lạc theo ta, đến lang thang trong trường học, sau đó nhìn thấy hành vi giết người cướp linh hồn của ta, thế là sợ hãi lẩn trốn khắp nơi trong tòa nhà này.

   Tất cả chân tướng tìm ra rồi Chúc Tiểu Tiểu cũng nhân cơ hội, bức vấn chuyện mất tích của Bát Bát. Hoắc Nhã trả lời, hôm đó ta lợi dụng chú di hồn cùa Yến Nam, đem ép hồn phách của Hoàng Nhất Lệ ra, để mèo nuốt đưa ra khỏi tòa nhà. Nhưng trước khi hành động ta lo lắng thiên tính của mèo và chuột khiến cho khi mèo vào phòng bị Bát Bát hấp dẫn, dẫn đến làm hỏng chuyện, thế là nhân lúc cho Bát Bát ăn, ta đem nó nhét vào trong túi, từ cửa sổ ném xuống đống rác dưới lầu, sau đó nhân lúc Hoàng Nhất Lệ phòng bị ép linh hồn ấy ra. Sau khi thả mèo vào trong phòng sang chơi phòng khác, tự tạo chứng cứ có mặt ở trường.

   Chúc Tiểu Tiểu nghe thấy Bát Bát bị nhốt trong túi ném vào bãi rác, đau lòng đến rớt nước mắt. Nhưng mọi người giúp bới tung cả bãi rác lên cũng tìm thấy tung tích chú chuột.

   Lần này Chúc Tiểu Tiểu rất lo lắng, ở đây có thi thể, có phải là Bát Bát còn sống ? Nếu như còn sống, vì sao quay về tìm ? Chúc Tiếu Tiểu dám nghĩ, buồn bã khóc mãi.

   Lúc này trời sáng, công việc về cơ bản cũng sắp hoàn thành. Phía cảnh sát lập án trinh sát đối với vụ việc của Dương Lạc, bởi vì có vật chứng là dao găm...Hoắc Nhã chắc khó tránh khỏi lưới pháp luật.

   Vào lúc này, Tư Mã Cần nhận được thông báo của Chu Duệ, Boss cầu điều người tăng viện đến núi Phượng. Thế là Tư Mã Cần để tổ 28 ở lại trường học tiếp tục làm công việc thanh lý và giải quyết những vấn đề còn lại, những người khác nhận lệnh. Chúc Tiểu Tiểu vừa nghe Boss gặp phiền phức, cũng nhất định muốn . Mọi người chia làm hai xe, rất nhanh chóng di chuyển đến chân núi Phượng.

   Chúc Tiểu Tiểu cả đoạn đường bồn chồn bất an, Boss là người lợi hại như vậy, vì sao cũng phải cầu tăng viện. Hễ nghĩ đến Boss có thể bị thương, trong lòng lại hoảng loạn vô cùng.

   •Hết Tập 1


  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠN G 24
   #ff9900']Type: Vân


   Núi Phượng là khu du lịch nổi tiếng, ngờ rằng ở nơi này còn có thể xuất vụ án lớn về ma thần.

   Vụ án bên này do Ray phụ trách giám sát điều hành, đem bản đồ của vùng núi gửi vào điện thoại PDA 1 của nhóm Tư Mã Cần. Địa điểm đám người Nghiêm Lạc ở là sau lưng núi, chỗ đó cách xa khu thắng cảnh, người qua lại rất ít, cho nên vốn có đường , mọi người chỉ còn cách leo lên mà thôi.

   1 PDA là từ viết tt của Personal digital asisstant: Máy kỹ thuật s hỗ trợ cá nhân. Thường cài đặt hệ điều hành Window, có các phần mềm ứng dụng (Word, Excel, PDF,...) giúp ta sử dụng như máy tính thu gọn.

   Ray thông báo cho nhóm Tư Mã Cần, mấy người bọn Boss và Tất lão đại tối qua đại chiến với ma trong núi này cả đêm, đám người Smile và Happy đều bị thương rồi. Bây giờ công việc xử lý bên đó vẫn chưa kết thúc, còn có rất nhiều thú, xác sống phân tán khắp nơi, cho nên cần phải điều động tất cả nhân lực rảnh đến tăng viện.

   Chúc Tiểu Tiểu nghe thấy điều này, trong lòng rất căng thẳng, câu nào. Xe lái đến sau núi, cả đoạn đường nhìn thấy tầng tầng lớp lớp các trạm kiểm soát được lắp đặt toàn là nhân viên an ninh đứng, điều này khiến Tư Mã Cần cũng cảm thấy tình hình rất nghiêm trọng, dặn dò tất cả mọi người nhất định phải xốc lại tinh thần.

   Chúc Tiểu Tiểu nhìn thấy trạm kiểm soát nào cũng có vài nhân viên mặc đồng phục khác với của Công ty Nhã Mã. Tư Mã Cần giải thích đó là công ty của Tất lão đại, cũng giống như bọn họ đều là hàng ma sư, chỉ có điều phương hướng xử lý các vụ án của hai bên giống nhau, nhưng cũng coi là người của mình, có lúc còn cùng nhau ra ngoài làm nhiệm vụ.

   Chúc Tiểu Tiểu lúc này mới biết hóa ra những người ấy đều là thủ hạ của Tất Mặc Kỳ, những lời người đàn ông trông có vẻ du đãng đó ở quán ăn Địa Phủ hoàn toàn là bông đùa, ta thực cũng có công ty hàng ma quy mô lớn như vậy.

   Xe mãi, cuối cùng cũng tới nơi. Nhóm người Tư Mã Cần làm theo chỉ thị, chuyển súng hạng nặng và các trang bị khác ở xe xuống. Chúc Tiểu Tiểu nhìn thấy trời có trực thăng bay qua, Tư Mã Cần đó cũng là của công ty, xem ra lần hành động này thực rất lớn.

   Chúc Tiểu Tiểu nghe thấy vậy càng căng thẳng, cùng mọi người bước thấp bước cao , cuối cùng cũng tới được chỗ của Nghiêm Lạc.

   Nghiêm Lạc cùng Tất Mặc Kỳ cầm điện thoại PDA quay mặt về phía rừng cây rậm rạp nơi sườn dốc, vừa vẽ vừa cái gì đó. Nhóm người Tư Mã Cần đến nơi cũng dám làm phiền, chỉ đứng ở bên cạnh đợi lệnh. Thư Đồng, Cao Lôi và nhóm người khác ngồi cách đó xa nghỉ ngơi, có lẽ trận ác chiến đêm hôm qua khiến mọi người vô cùng mệt mỏi. Xung quanh còn có số nhân viên an ninh canh gác tại các vị trí cần kiểm soát. Tư Mã Cần chào hỏi với trưởng nhóm của bọn họ, sau đó đưa người của mình hội quân cùng bọn Thư Đồng.

   Ray nhân lúc này tình hình cho mọi người. Theo như tin tình báo phân tích, nơi này có phong ấn giam giữ Bắc Vương, thế nên tối qua Boss cùng Tất lão đại bố trí người đến đây để ngăn cản Bắc Vương xuất thế, nhưng vẫn còn chưa tìm được địa điểm phong ấn cụ thể, lại đụng phải đám ma khác. Hai bên đại chiến trận, sau đó lục soát trong núi phát ra tung tích của sói và xác sống, số lượng vô cùng nhiều, phân bố dàn trải. Công ty chụp ảnh khu núi bằng vệ tinh, điểm phân bố của đám sói và xác sống hợp lại tạo thành hình ảnh từa tựa như loại phong ấn. Ngọn núi này chắc là có phong ấn. Những ma này có thể tìm kiếm đường mạch của phong ấn đó, thử phá hoại để hủy phong ấn.

   Bây giờ nhân lực của hai công ty còn tiếp tục dò tìm, nhiều vị trí cao được bố trí tay bắn tỉa. Nghiêm Lạc và Tất Mặc Kỳ lo lũ ma quỷ quái trốn được ra ngoài hại người, cho nên vẫn tiếp tục điều người đến phong ấn ngọn núi.

   Bọn Nghiêm Lạc hình như vừa thương lượng xong, quay người về phía bên này. Nghiêm Lạc nhìn thấy Chúc Tiểu Tiểu cau mày: "Sao em cũng đến đây?".

   Tư Mã Cần lập tức cúi đầu day day huyệt Thái Dương,, làm sao mà đoán được Boss vui.

   Chúc Tiểu Tiểu có ngốc hơn nữa cũng thể cho rằng đó là thái độ nhiệt liệt chào mừng, mím môi vẻ vui, uổng cho lo lắng đến vậy, kết quả, thái độ của người ta lại như thế này.

   "Làm gì có lệnh nào em được đến.”

   Nghiêm Lạc cắn răng, rất tốt, bây giờ ở nơi rừng núi hoang vu này, muốn để ấy cũng chẳng thể được. Tất Mặc Kỳ nửa cười nửa , nhìn dáng vẻ ràng chẳng thoải mái gì nhưng lại thể phát tiết kia của Nghiêm Lạc cảm thấy rất buồn cười.

   Tất Mặc Kỳ vỗ vai Nghiêm Lạc, gọi người của mình về phía đông. và Nghiêm Lạc đều cảm thấy phong ấn trong ngọn núi này có kẻ động đến. Nếu như phong ấn bị hủy, Bắc Vương xuất thế chắc chắn vô cùng phiền toái. Cho nên bọn họ phải tìm thấy huyệt điểm kết giới của phong ấn trong núi trước, đó là điểm yếu nhất của phong ấn, cần nhân lúc chưa bị phá hoại, làm cho nó kiên cố hơn trước.

   Nghiêm Lạc cũng phân phối lại nhân lực, bảo nhóm Thư Đồng, Cao Lôi đưa người tuần ra, còn bản thân đưa Tư Mã Cần cùng mấy tổ hành động xuống dốc núi vừa rồi, chỗ đó cũng có khả năng là huyệt điểm kết giới, cần phải kiểm tra.

   Nhưng còn Chúc Tiểu Tiểu? bỗng nhiên lại theo tới, ở đây khắp nơi đều có nguy hiểm rình rập, để ở đâu cũng yên tâm. ngẫm nghĩ, cuối cùng vẫn bảo Chúc Tiểu Tiểu đứng nguyên tại vị trí này, ở đây gần với trạm kiểm soát, có rất nhiều nhân viên an ninh, trước đó cũng được xử lý sạch rồi, có vẻ an toàn hơn chút.

   Chúc Tiểu Tiểu vừa thấy phải ngồi xuống chiếc ghế lạnh lẽo này liền cảm thấy hơi tủi thân, nhưng dù vui hơn nữa cũng phải ngoan ngoãn nghe lời Boss.

   Nghiêm Lạc đưa người rồi, Chúc Tiểu Tiểu đứng ở đó cứ chăm chăm nhìn bóng lưng bọn họ. Nghiêm Lạc trước khi xuống dốc còn quay đầu lại nhìn cái, cảm thấy bóng dáng độc kia bỗng thêm mấy phần đáng thương. Mọi người đều rồi, xung quanh toàn là nhân viên của A Mặc, chẳng may có chuyện gì xảy ra, biết bọn họ có thể chăm lo tốt cho ấy ?

   Nghiêm Lạc nhìn ánh mắt đáng thương của Chúc Tiểu Tiểu, nhất thời mềm lòng, rảo bước quay lại kéo tay : "Để em cùng vậy, nhưng được phép làm vướng chân, biết chưa?".

   Chúc Tiểu Tiểu thấy đột nhiên quay lại vô cùng phấn khởi, nén được, toét miệng cười: "Em đảm bảo gây rắc rối. Boss, tốt".

   Nghiêm Lạc miễn cưỡng bắt bản thân duy trì biểu nghiêm túc trước nụ cười vui sướng của , nhưng bàn tay lại nắm tay chặt hơn, hoàn toàn có ý buông ra.

   Nhóm người bọn họ trèo xuống dốc núi kia, thẳng về hướng tây, địa hình rất dốc, cỏ dại cao quá nửa thân người. được đoạn dài, đột nhiên tín hiệu dẫn đường GPS còn nữa, la bàn cũng mất tác dụng. Tư Mã Cần : "Chúng ta chắc là ở rất gần kết giới rồi, mọi người cẩn thận chút".

   bảo vệ của kết giới chỉ chống đỡ được những lực tấn công mạnh, mà còn có thể làm rối loạn phương hướng, mê hoặc thị giác. Những công cụ dẫn đường đột nhiên mất tác dụng giống như thế này, hoặc là những người tìm đường cứ qua lại, luẩn quẩn mãi chỗ, cũng chính là do ảnh hưởng của kết giới.

   Nghiêm Lạc đưa bọn họ đến rừng cây kề sát với núi, sắp xếp Tiết Phi Hà và ba người trèo lên cây, phụ trách quan sát, điều khiển ở cao, những người khác tuần tra xung quanh. Còn lại, Chúc Tiểu Tiểu, Tư Mã Cần, Thẩm Thanh cùng người của hai tổ canh giữ trong rừng. Sau khi sắp xếp xong, Nghiêm Lạc mình men theo con đường nơi vách núi leo lên , chỉ lát sau thấy bóng dáng đâu.

   Chúc Tiểu Tiểu ban đầu cũng làm theo dặn dò, nhìn bốn phía khắp rừng cây, ngẫm nghĩ lúc lại thấy yên tâm, quay đầu tìm Boss, nhưng lúc này thấy Boss đâu nữa, sốt ruột: "Tư Mã, Boss đâu rồi?".

   " sao đâu, có thể ấy tìm thấy chỗ rồi, chúng ta trông giữ tốt ở đây là được. ma rất mẫn cảm với thay đổi của hoàn cảnh, kết giới bị chạm vào, bọn chúng có thể tìm đến chỗ này, mọi người hãy tập trung tinh thần."

   Chúc Tiểu Tiểu nghe vậy gì nữa, tập trung quan sát xung quanh. lát sau, Tiết Phi Hà đứng ở vị trí cao nhất đột nhiên : "Có động tĩnh, mọi người nấp cẩn thận".

   Chúc Tiểu Tiểu nhanh chóng nép vào phía sau thân cây to, đó là chỗ nấp vừa rồi nhắm được, Tiết Phi Hà vẫn trong thiết bị liên lạc: "Nhìn thấy năm con sói, sáu, đúng, bảy xác sống, từ những hướng khác nhau đến, giống như có người dùng thuật chiêu gọi để gọi về vậy. Bây giờ càng nhiều hơn rồi, có tới mười mấy con".

   Tư Mã Cần giọng dặn dò: "Tất cả mọi người đều được hành động, để bọn chúng đến gần mới ra tay. Chú ý đợi lệnh của tôi".

   Xác sống và sói! Chúc Tiểu Tiểu hít sâu, cố gắng đem những hình ảnh Tống Bình bị xác sống ăn thịt tống sạch ra khỏi đầu. sợ sợ, còn là Chúc Tiểu Tiểu vô dụng khi đó nữa, cũng là hàng ma sư có năng lực rồi.

   sói luôn hành động nhanh hơn xác sống, nhưng khi bọn chúng bước vào rừng cây lại tiếp tục tiến lên nữa, giống như đợi cái gì đó. Đám xác sống đến sau nhưng rồi cũng chỉ dừng lại ở bìa rừng. Nhóm Tiết Phi Hà bên này nhẫn nại chờ đợi, ai dám hành động bừa bãi.

   Bọn xác sống cũng có nhẫn nại khác thường, qua lúc lâu, đáp án cuối cùng hé lộ. Yến Nam bất ngờ xuất , ta đeo chiếc ba lô to, bước nhanh đến, bọn sói thở phì phì muốn hành động, nhưng đều ngoan ngoãn đứng yên tại chỗ.

   Tư Mã Cần thầm kinh hãi, Yến Nam này lại lợi hại như vậy, đến sói cũng được huấn luyện vô cùng nghe lời, chỉ điểm này thôi, những hàng ma sư cấp như bọn họ đây đều chưa chắc có thể làm được.

   Yến Nam rất cẩn thận, ta đứng ngoài rừng cây quan sát, qua lại mấy vòng, gần như phát ra điều gì, nhưng lại tràn đầy nghi hoặc, thế là niệm chỉ quyết, phái hai xác sống vào trong thăm dò.

   Xác sống lắc lư thân mình, chầm chậm vào rừng cây, vào gần rồi, bắt đầu ngửi thấy mùi con người hưng phấn hẳn lên. Tư Mã Cần đột nhiên xông ra, hai tay phóng tới, hai phi đao vun vút xoay chuyển, trong thoáng chốc chém rơi đầu xác sống. Phi đao bay vòng, sau khi chém xong lại quay trở về, rơi vào bàn tay của Tư Mã Cần.

   Yến Nam nhìn , trong mắt lóe lên ý hận: "Lại là các người". Chẳng trách ma núi này đều thấy đâu, trong buổi tối thương vong của sói và xác sống cũng rất thảm. ta vất vả lâu như vậy, làm nhiều việc như vậy, chính là để phá hủy phong ấn, bây giờ bị đám người này xen vào, muốn thực kế hoạch e dễ dàng rồi.

   Tư Mã Cần so sánh lực lượng: "Chỗ muốn tìm chính là ở đây nhỉ? cho rằng câu kết với ma quỷ, tạo ra mấy con sói hữu dũng vô mưu này là có thể phá hủy phong ấn rồi sao?".

   Yến Nam quan sát rừng cây, đánh giá tình hình: "Tôi làm sao có tài năng như vậy. Những thứ này chẳng qua dùng để mở đường mà thôi. Tôi chỉ cần đem số linh hồn thu thập đủ tới để Bắc Vương khôi phục lại năng lượng, khi đó ông ấy hoàn toàn có thể tự ra ngoài". Nhưng mà bây giờ xem ra, đợi linh hồn thu phục lại đủ rồi ta cũng còn cơ hội nữa. Lúc này e rằng chỉ có thể đánh liều phen.

   ta đột nhiên cười lớn, vẫy tay bảo đám xác sống và sói bắt đầu tiến lên: "Các người cứ giết , chúng chết càng nhiều linh hồn càng nhiều, càng có nhiều năng lượng để Bắc Vương hấp thụ". Những hồn phách này phát tán đến gần cấm địa của Bắc Vương, ông ấy chắc chắn có thể hấp thụ được năng lượng.

   Tư Mã Cần án binh bất động, Tiết Phi Hà trong thiết bị liên lạc lại báo cáo: " ta đích xác là dùng thuật chiêu gọi, bên này còn có gấu quái và xác sống, số lượng , e rằng ta chú trọng tấn công vào đây".

   Ray vẫn luôn giám sát việc, nhanh chóng phản ứng: "Mọi người cố gắng chống đỡ chút, tôi điều nhân lực đến hỗ trợ. Nhưng mà đường núi khó , các tổ lại phân tán, cần có thời gian".

   Tư Mã Cần vẫn đứng yên đó, nhìn đám sói trước mặt, thấy sau khi thăm dò mấy bước, bọn chúng lao tới với tốc độ nhanh hơn, chẳng mấy chốc tiến vào phạm vi tấn công tốt.

   Tư Mã Cần lớn tiếng : "Nổ súng!". Tay bắn tỉa ở vị trí cao bắt đầu bắn kịch liệt. Tiếp đó là tràng tiếng thét thảm thiết, sói và xác sống trong chốc lát đổ xuống hàng loạt.

   Chúc Tiểu Tiểu nắm chặt Tiểu Phấn Hồng trong tay, ở yên vị trí của mình đợi lệnh. Yến Nam nheo mắt lại nhìn, những người này thực khó giải quyết hơn so với tưởng tượng của ta, ta cần phải tích cực chiêu gọi hơn nữa. Dù gì những chỗ khác cũng có cơ hội phân tán nhiều chẳng qua chỉ khiến bọn họ tản ra công phá, bằng tập trung lực lượng, toàn lực tấn công vào đây. ta tìm lâu như vậy, chỗ này chắc chính là huyệt điểm. Đây là cơ hội duy nhất của ta rồi.

   Phía sau, đoàn sói và xác sống toàn lực xông lên. Trải qua đợt tấn công trước mặt, bọn chúng bắt đầu phản ứng lại, phân chia tấn công, bộ phận lao nhanh tới các vị trí cao, bộ phận theo mệnh lệnh tản ra tấn công từ các hướng.

   Đám Tư Mã Cần bên này tất cả mọi người đều vào tư thế chiến đấu, Chúc Tiểu Tiểu cũng xông lên đón đầu, chém hai xác sống đến. Sức mạnh của xác sống được như sói, nhưng nếu bị nó cắn cực kỳ phiền phức. Vì xác sống là hồn phách bị khóa trong xác thịt của cơ thể chết, cho nên việc chặt chân chặt tay đối với chúng mà , chẳng có ảnh hưởng gì, chúng vẫn có thể hành động bình thường, chỉ có tấn công vào phần đầu mới hoàn toàn tiêu diệt được.

   Sức lực của Chúc Tiểu Tiểu thể coi là mạnh, nhưng lợi thế hơn ở nhanh nhẹn, lại có vũ khí Tiểu Phấn Hồng vô cùng uy lực trợ sức, khua kiếm tấn công, trong thoáng chốc lấy được đầu của hai xác sống kia. Ở bên, tiếp tục có hai con khác tấn công đến, Chúc Tiểu Tiểu quay người, co chân đạp trúng vào đầu xác sống, nhưng nó chỉ bị chao đảo, ép phải lùi chứ vẫn chưa chết. Cây kiếm trong tay Tiểu Tiểu lao thẳng tới, thân kiếm phóng dài ra, trực tiếp đâm ngay vào mắt xác sống khác, xác sống đó thét lên tiếng, ngã xuống đất. Xác sống vừa rồi bị ép lùi lại xông đến, Chúc Tiểu Tiểu vội vàng thu kiếm về quay người chém ngang. Xác sống khom lưng tránh, vai bị chém rơi mảng, nó nhe răng ra điên cuồng tấn công. Chúc Tiểu Tiểu lúc đó mau lẹ tặng cho nó đạp. Đạp xác sống ngã xuống rồi, lại nhảy lên chém kiếm vào đầu nó, cuối cùng cũng tiêu diệt được.

   Yến Nam nhìn thấy bọn họ đánh nhau thành đoàn, lùi về phía sau mấy bước, gỡ ba lô xuống, muốn mở ra mũi đoản tiễn sắc nhọn xuyên qua khí bất ngờ lao thẳng đến. Yến Nam rụt tay tránh, mũi đoản tiễn đó cắm trúng vào ba lô. Mũi đoản tiễn thứ hai nhanh chóng bay đến, tốc độ kinh hoàng, Yến Nam thể lùi về phía sau lần nữa, lật tay rút từ trong túi ra loan đao.

   Từ cây cao nhảy xuống, đáp đất ngay trước mặt ta, chính là Tiết Phi Hà từng đụng độ trong trường học.

   "Người nhà họ kia, chớ để ma mê hoặc tâm trí, đừng có làm những điều ác nữa", Tiết Phi Hà đầy chính khí.

   Yến Nam lại cười: " vừa từ cổ đại đến đây đấy à? Đọc lời thoại gì vậy? Đừng bị tổ tông của tẩy não nữa. Cái gì là ma? Cái gì là thần? Đại kiếp của trời đất sắp đến rồi, thần tộc suy tàn chẳng làm gì nổi nữa, để cho người có sức mạnh thực xuất ".

   Tiết Phi Hà vụng ăn , ngẫm nghĩ rồi phản bác: "Ma thần xuất làm gì có kiếp nạn? đừng vừa gây tai họa vừa họa khó giải. Cùng là con cháu hàng ma thế gia, tôi muốn làm khó . Gia tộc hàng ma chúng ta từ xưa gánh vác trọng trách, đừng phụ ủy thác của tổ tông".

   Yến Nam ha ha cười lớn: " ngốc, đúng là đồng chí với thằng em trai cổ hủ kia của tôi. Nếu như hôm nay tôi giết chết , hãy giúp tôi chuyển mấy câu đến lão Cửu: Cùng là người họ , chúng ta xem xem ai mới là người cười đến cuối cùng". ta xong di chân, lật tay, loan đao chém xuống đường, tấn công đến.

   Tiết Phi Hà giương roi nghênh chiến, Tiết gia nhà bọn họ trong hàng ma tộc, xếp hạng luôn đứng dưới gia. từ nghe ông nội dạy dỗ, gia mấy đời kỳ bí, phục trừ ma, công phu phong phú khôn lường. từ trong lòng ngưỡng mộ, ngờ rằng có ngày bản thân lại được gặp gỡ bằng binh đao với hậu nhân của gia.

   Bên này hai người đánh nhau nước sôi lửa bỏng, bên kia Chúc Tiểu Tiểu cũng kinh hãi vô cùng. Cấp bậc của Tiểu Tiểu là thấp nhất, cho nên mọi người đều tương đổi chiếu cố đến , gắng sức thu hút kẻ địch về phía mình, cơ bản ngăn được những loại sói, gấu quái hung dữ. Chúc Tiểu Tiểu chỉ còn phải ứng phó với những xác sống tương đối yếu ớt. Nhưng số lượng xác sống rất nhiều nên Chúc Tiểu Tiểu vẫn hơi mất sức.

   Thẩm Thanh ở bên cạnh bắn đạn sáng, cầm dao găm nghênh chiến, nhưng sói tìm được cơ hội dùng móng vuốt đánh bị thương . Con sói đó được thể, nhào đến há miệng cắn Thẩm Thanh, Thẩm Thanh kinh hãi, gắng sức lăn sang bên để tránh.

   Chúc Tiểu Tiểu thấy Thẩm Thanh nguy cấp liền phân tâm, lập tức bị xác sống tóm được cổ tay bên trái. kiếm chém ra, bên tay phải lại bị con khác giữ. Tận mắt thấy nó sắp cắn lên cánh tay mình, Chúc Tiểu Tiểu sợ đến cứng người, căng thẳng suýt chút nữa thét lên, cho rằng mình tránh được chiếc răng sắc nhọn của xác sống rồi. Thế nhưng ngờ, xác sống kia vừa mới chạm vào đột nhiên bị hất văng ra!

   Tình cảnh giống như vậy cũng từng xảy ra lần trong trường học. Chúc Tiểu Tiểu đột nhiên nghĩ ra, lẽ nào đó chính là tác dụng của sợi dây chuyền Boss tặng cho mình?

   Nhưng tình hình trước mắt cho phép Chúc Tiểu Tiểu dừng lại để suy nghĩ, nhân lúc xác sống kia bị đẩy ra, vung kiếm chém ngang, trúng vào thân mình nó. Quay đầu lại nhìn, Thẩm Thanh bị sói tấn công, đám xác sống ngửi thấy mùi máu từ vết thương của cũng lũ lượt lao tới.

   Chúc Tiểu Tiểu trong lòng lo lắng, cầm kiếm xông đến để bảo vệ, gắng sức chém xác sống, muốn bi kịch của Tống Bình lặp lại trước mặt mình.

   Xác sống ngăn được, nhưng sói vẫn còn tấn công. Thẩm Thanh cuối cùng bị đánh ngã, sói rú lên, nhe răng nhọn nhào xuống. Chúc Tiểu Tiểu nhiệt huyết dâng trào, đầu óc còn nghĩ đến thứ gì khác, đọc câu chú, tập trung ý niệm, quyền đánh tới. "Binh" tiếng, sói kia bị đánh bay ra xa cách đó mấy mét, đập vào thân cây to, ngã xuống đất<sub>;</sub> động đậy gì nữa.

   Tất cả mọi người đều sững lại, Thẩm Thanh thoát khỏi cái chết trong gang tấc, tròn mắt há miệng nhìn Chúc Tiểu Tiểu. Chúc Tiểu Tiểu ngồi mặt đất, nửa người vừa tê vừa đau, suy nghĩ được gì, chỉ nhìn lòng bàn tay của mình, cưỡng chú mà Boss ra lợi hại như thế.

   Chính vào thời khắc Tiểu Tiểu mất cảnh giác, bóng đen từ phía sau bất chợt vọt tới, cắn vào cổ . Đó là con mèo đen! Thẩm Thanh bên cạnh nhìn thấy, còn chưa kịp cảnh báo, phía bên kia, khối tròn màu trắng lao đến như mũi tên. Khối tròn phi thân tới, vặn mình giữa trung, chiếc đuôi dài dài giống như cây roi "vút" cái quất thẳng lên mặt con mèo.

   Lại là Bát Bát!

   Nó quật lên mặt con mèo kia cái, con mèo rống lên thảm thiết, rơi phịch xuống đất, ngừng dùng chân xoa mặt. Chúc Tiểu Tiểu vừa vui mừng vừa kinh ngạc hét lên: "Bát Bát!".

   Bát Bát uy phong lẫm liệt, hào khí vô cùng lao vào con mèo đen, lớn bé, đen trắng, hai thân hình lăn lộn giữa bụi cây. Chỉ thấy bùn đất bay lên, kèm theo đó là những tiếng kêu hỗn loạn. lát sau con mèo đen lăn ra, nằm mặt đất bất động.

   Chúc Tiểu Tiểu lớn tiếng gọi Bát Bát, sợ nó xảy ra chuyện. Kết quả chú chuột này lao ra nhanh như bay, chạy nhào vào lòng Chúc Tiểu Tiểu. Bộ lông vốn trắng như tuyết của nó bây giờ nhuốm đầy bùn đất nâu đen, bẩn thỉu, nó dụi dụi vào lòng bàn tay Tiểu Tiểu làm nũng, rồi lại xông tới chỗ con mèo đen nhe răng há miệng, hung dữ kêu mấy tiếng "chít chít chít" thị uy.

   Yến Nam nhìn thấy chưởng lực kia của Chúc Tiểu Tiểu hơi nheo mắt lại. Hàng ma sư có vẻ đáng coi thường nhất này chẳng ngờ lại bản lĩnh như vậy? Nếu trừ khử, sợ rằng đêm dài lắm mộng. ta khua khua thanh đao ép lui Tiết Phi Hà, chiêu gọi con gấu quái đến che chắn cho mình rồi quay người mở chiếc ba lô ra.

   Trong chiếc ba lô toàn là ác linh ta thu thập huấn luyện nhiều năm, còn có mấy chục linh hồn, những cái này dự định làm cống phẩm cho Bắc Vương, hy vọng có thế dùng năng lượng của chúng để gọi ông ta tỉnh lại, quay về nhân gian.

   Tiết Phi Hà bị gấu quái ngăn cản nhưng vẫn để ý quan sát hành động của Yến Nam. Vừa nhìn thấy ta móc từ ba lô ra những túi chứa hồn và ma khí, trong lòng liền kinh hãi. Đám linh hồn đó đều là ác linh, sợ rằng số lượng lớn kinh người. Nếu như để ta thả ra, ác linh phát tán khắp núi này, mấy người bọn họ làm thế nào mà thu lại được. Vạn nhất trong núi thực có ma thần, năng lượng của ác linh bị hấp thụ, hậu quả thực thể tưởng tượng nổi. thầm hạ quyết tâm, khom người xuống tránh tấn công của con gấu quái. quan tâm tiếp theo nó ra chiêu gì, giương roi quất thẳng về phía Yến Nam, trong lòng chỉ nghĩ: Nhất định phải ngăn cản ta.

   Quả nhiên gấu quái nắm được cơ hội này, móng vuốt sắc nhọn của nó lập tức bổ xuống sau gáy Tiết Phi Hà. Tư Mã Cần ở xa nhìn thấy, vung tay phóng cây phi đao đâm trúng vào mắt con gấu quái. Con gấu quái đau đớn rụt lại phía sau, nhưng vẫn kịp cào nhát lên vai Tiết Phi Hà. Tiết Phi Hà quất roi trúng cánh tay Yến Nam, nhưng chiếc túi buộc hồn thứ nhất bị mở, loạt soạt loạt soạt, có tới hai ba chục con ác linh bay ra.

   Ác linh đồng loạt trào lên, Tiết Phi Hà bị ép thể lùi lại, mắt chằm chằm nhìn Yến Nam mở từng chiếc từng chiếc túi kia ra.

   Tư Mã Cần mặt biến sắc, lúc này tổ cứu viện đến, nhưng tình cảnh trước mắt cũng khiến bọn họ kinh hãi vô cùng. Đám ác linh dày đặc, phải đến hàng trăm con tràn ra, lại giống như bày binh bố trận vậy, vây bọn họ vào giữa rất có trật tự.

   Ác hồn trận. Đây là ma trận tàn độc chỉ thấy trong sách hàng ma cổ, cần tề tựu đủ ba trăm tám mươi tám con ác linh oán lực cực mạnh, sau khi thuần phục tiến hành huấn luyện theo trận pháp. Thế nhưng thu thập được số lượng ác linh lớn như thế này gần như là việc bất khả thi. Hơn nữa, bọn ác linh này còn thuộc loại biết nghe lời nhất, muốn thu phục số lượng lớn như vậy để huấn luyện trận pháp, độ khó của nó cần nghĩ cũng biết. Đây chỉ là chuyện cần có năng lực, càng quan trọng là cần có nghị lực và lòng kiên trì. Trong giới hàng ma sư, mọi người vẫn luôn cho rằng Ác hồn trận chỉ là truyền thuyết.

   Lúc đó sói, gấu quái kịch liệt tấn công, xác sống vì mùi tanh của máu người mà vô cùng hưng phấn, nhưng khi có thêm tổ cứu viện, những thứ này cũng còn là trở ngại nữa. Ấy thế mà chớp mắt, Ác hồn trận kia lại bày ra, trong lòng Tư Mã Cần cũng hết hy vọng rồi.

   Chúc Tiểu Tiểu hiểu chuyện gì, thông qua kính nhận hồn chỉ nhìn ra những bóng sáng của ác linh dày đặc, số lượng rất kinh người. Tư Mã Cần căng thẳng triệu tập mọi người rút lui, Chúc Tiểu Tiểu liền hiểu được mức nghiêm trọng của việc.

   Yến Nam nhìn bọn họ, đắc ý cười. Tuy hôm nay chưa phải thời cơ tốt nhất, nhưng ai có thể ngăn chặn được ta. Cứ coi như hoàn toàn phá vỡ được phong ấn, cũng có thể làm động kết giới, với bữa ăn nhiều hồn phách thế này, Bắc Vương đủ năng Iượng rồi, ngày tái sinh đến rất nhanh thôi.

   Yến Nam bắt đầu thúc đẩy trận pháp, bóng sáng của ác linh đan vào nhau, trận hình biến ảo như như giả, nhưng hề có chút nào thu , đem nhóm người ác đấu với sói và xác sống vây chặt lại. Mọi người chỉ cảm thấy khí nặng nề, giá lạnh thấm vào tận xương 't.

   Tư Mã Cần có chút rối trí, đối diện với Ác hồn trận này, cũng biết làm thế nào có thể phá giải. khi Yến Nam phát động thế tấn công của trận pháp, e là nhóm người bọn họ đây bỏ mạng toàn bộ. Đúng vào lúc này, bóng người từ vách núi nhảy xuống, mọi người nhất loạt gọi lớn: "Boss!".

   Nghiêm Lạc đá bay con sói, tiếp đất, xoay người đấm con gấu quái bay ra rất xa, sau đó lật tay vung lực tấn công hai sói gần đó, đám sói đến kêu cũng kịp, lập tức đổ nhào hết ra đất.

   Mọi người giao đấu cả nửa ngày, nhưng Boss chỉ cần đá đấm xử lý xong, tất cả đều thầm thán phục.

   Đây cũng là lần đầu tiên Chúc Tiểu Tiểu chứng kiến Nghiêm Lạc động thủ, kinh ngạc mở to mắt ra, cũng lợi hại, nhưng có cần phải khoa trương như vậy ?

   Nghiêm Lạc chẳng để ý đến phản ứng của mọi người, nắm hai tay lại, hơn chục xác sống trước mắt "phập" tiếng toàn bộ đổ xuống đất, phong ấn thi thể bị phá vỡ, ác hồn bị ép lui, những xác sống này đương nhiên cũng tự hủy diệt.

   Lần này, ngoại trừ Ác hồn trận, toàn bộ nhứng thứ khác đều được xử lý sạch . Mọi người trong chốc lát cảm thấy tinh thần phấn chấn trở lại, có người chống đỡ cho rồi.

   Yến Nam mặt mày nhăn nhó, nhìn chằm chằm Nghiêm Lạc, người này biết là đến từ đâu, nhưng năng lượng lại rất mạnh, từ trước đến nay chưa từng thấy. ta cẩn trọng cảnh giới, chuẩn bị bất kỳ lúc nào cũng có thể thi triển thế tấn công của Ác hồn trận. Nhưng Nghiêm Lạc căn bản chẳng thèm để ý đến ta, xử lý đám sói, gấu quái và xác sống kia xong, quay người hỏi: " sao chứ?".

   Tư Mã Cần đẩy Chúc Tiểu Tiểu ra, Chúc Tiểu Tiểu lúc này mới hiểu được là hỏi mình, dưới con mắt tò mò của mọi người, đương nhiên là đỏ mặt rồi, chỉ dám tiếng thầm: " sao ạ, mọi người đều rất giỏi, bị thương quá nặng".

   Nghiêm Lạc kéo lại gần nhìn lượt từ xuống dưới, lúc này mới yên tâm. Bát Bát thò đầu ra khỏi túi của Tiểu Tiểu, kêu chít chít. Nghiêm Lạc gật đầu với nó: "Tao biết cả rồi, mày cứ ở đó ".

   Yến Nam cuối cùng kìm được hỏi: " là ai?".

   " lão tứ, , tôi đồng ý với lão cửu giết người họ ." Nghiêm Lạc cuối cùng quay đầu nhìn thẳng vào mắt ta, thèm để ý đến câu hỏi kia, hễ mở miệng là lại sai khiến ra lệnh. Nhưng cũng quên cảnh cáo: " làm việc ác nhiều quá rồi, tôi chỉ có thể cho cơ hội này nữa thôi".

   Yến Nam hầm hầm nheo mắt. Lại là lão Cửu Yến Tư, gia lẽ nào chỉ có Yến Tư, Yến Nam ta ràng mới là người có thiên phú nhất của gia. Ác hồn trận này thất truyền mấy trăm năm mà ta cũng làm ra được, ta phải là người mạnh nhất còn ai vào đây nữa?

   Trong lòng ta khao khát điên cuồng, mong muốn chứng tỏ bản thân lại trào lên, đối diện với người đàn ông này, cần gì phải biết ta là ai chứ, có Ác hồn trận ở đây, hàng ma sư lợi hại đến mấy cũng thể chống đỡ. Yến Nam bắt đầu niệm chú, thi triển trận pháp.

   Nghiêm Lạc giơ tay lên, lạnh lùng cảnh cáo: "Đừng có uổng phí công sức, Ác hồn trận đối với tôi chẳng có tác dụng gì đâu, nhân lúc tôi còn chưa nổi giận, nhanh cút !".

   Yến Nam cười lạnh: "Bớt mạnh miệng , có tác dụng hay , bản lĩnh lớn cứ thử xem".

   Hai cánh tay Nghiêm Lạc từ từ nâng lên, mở lòng bàn tay, xoay hướng ra bên ngoài, hàng trăm con ác linh vốn hoán đổi vị trí trong trận pháp đột nhiên động đậy nổi. Yến Nam kinh hãi, thử tăng pháp lực lần nữa, nhưng vẫn chút động tĩnh nào.

   Giọng lạnh băng của Nghiêm Lạc lại vang lên: " thế giới này có thể có người tôi khống chế được, nhưng có ma nào là chịu sai khiến của tôi".

   Yến Nam hơi run, ngẩng đầu cẩn thận nhìn lên, vừa rồi vì sao phát ra người đàn ông này lạnh lùng như vậy, cả người khí thế ngùn ngụt, lại có thể đè nén người khác đến mức thở nổi.

   Nghiêm Lạc đánh ra chưởng, cả mấy trăm hồn phách kia trong thoáng chốc trào đến chỗ Yến Nam, sức mạnh của các linh hồn lại cứ thế đẩy ta lên cao rồi nặng nề ngã soài xuống đất. Yến Nam lúc này mới thực hiểu, ta ộc ra ngụm máu, khó khăn bò dậy, sợ hãi : "Ngươi phải là người!".

   Chúc Tiểu Tiểu nghe thấy lời này tức giận: " mới phải người đó!". Dám mắng Boss nhà , đáng ghét, ngẫm nghĩ lại bổ sung thêm câu: " còn chẳng phải là thứ gì!'".

   Nghiêm Lạc vừa rồi nổi trận lôi đình, mới chỉ giáo huấn Yến Nam được chút, cơn phẫn nộ ban đầu lại bị Heo Con chen vào làm tan biến hết. Bất luận trước kia hay là bây giờ, Heo Con mãi mãi đều bảo vệ . Khuôn mặt nghiêm túc của suýt chút nữa duy trì được, hóa ra khí thế lạnh lùng trong thoáng chốc bị Heo Con này làm sụp đổ.

   khẽ ho tiếng, mặt lạnh tanh, nghiêm túc : "Đây là lần thứ ba tôi với . Cút mau! Kể cả lão cửu có ở trước mặt cũng đỡ được cho đâu, muốn chết mau biến . Lần sau, nếu lại để tôi bắt được, đừng có mong may mắn như thế này".

   Yến Nam hận đến mức nghiến chặt răng lại, lau vết máu khóe miệng, lảo đảo bỏ . Tư Mã Cần và mọi người nhìn theo bóng lưng ta, thở phào cái.

   Nghiêm Lạc bảo người nhặt chiếc ba lô của Yến Nam, đem thu hồi tất cả hồn phách lại, cả con mèo màu đen cũng bị bắt, toàn bộ phải đưa về công ty xử lý. Thẩm Thanh, Tiết Phi Hà mấy người này bị thương, cũng theo cùng về công ty. Nghiêm Lạc điều tổ ở lại, chịu chỉ huy của Tư Mã Cần di chuyển đến các khu vực lân cận kiểm tra rà soát xem có còn sói, xác sống, hay những thứ sạch nào khác .

   Mặc dù Ray ở phòng giám sát cùng với bên công ty của Tất Mặc Kỳ bàn bạc phân công khu vực rà soát của khu núi này. Những người được điều đều làm tốt nhiệm vụ được giao nhưng Nghiêm Lạc vẫn cẩn thận huy động thêm tổ, để tránh việc bỏ sót lại xảy ra cố ngoài ý muốn.

   Sau khi gọi điện thoại chuyện với Tất Mặc Kỳ, Nghiêm Lạc cùng Chúc Tiểu Tiểu men theo con đường ở vách núi chầm chậm lên, đợi Tất Mặc Kỳ tới gặp mặt.

   "Boss, bùa chú cho em rất mạnh, cả đời này em chưa từng lợi hại như vậy, chưởng liền đánh bay con sói kia ra xa." Lúc này Chúc Tiểu Tiểu cảm thấy an toàn, lại có Nghiêm Lạc ở bên cạnh, cả người như được thả lỏng. Tuy rằng hơi bị choáng nhưng khi nhìn lòng bàn tay của mình, vẫn vô cùng hài lòng với biểu thần dũng vừa rồi.

   "Tốt, sau này em từ từ dùng quen rồi, địch mạnh đến mấy cũng có thể đối phó được."

   "Còn cả sợi dây chuyền kia cũng rất hữu dụng." Chúc Tiểu Tiểu khua chân múa tay : "Khi còn ở trường học, ác linh động vào em liền bị bắn ra, em còn chưa nghĩ đến. Vừa rổi xác sống đó xông tới, em cho rằng chết chắc rồi, kết quả nó cũng bị bắn bật sang bên. Chính là sợi dây chuyền này bảo vệ cho em nhỉ?". Chúc Tiểu Tiểu sờ vào những viên đá thủy tinh màu tím kia, cảm thấy mình sắp trở thành nữ hùng siêu cấp uy phong vô địch rồi.

   "Heo Con.” Nghiêm Lạc dừng lại, quay người nhìn rất nghiêm túc, : "Em phải đồng ý với chuyện".

   "Chuyện gì?"

   " tặng em hai thứ đồ này, là để bảo vệ an toàn cho em, chứ phải để em thuận tiện xông vào chỗ nguy hiểm. Cho nên, đừng có nghĩ mình cao siêu quá, phải tránh xa nguy hiểm chút"

   Chúc Tiểu Tiểu thấy vẻ nghiêm túc của dám bắng nhắng nữa, ngoan ngoãn gật đầu.

   Nghiêm Lạc nhìn hồi lâu, đột nhiên thở dài, xoa đầu .

   "Boss, tin tưởng em? Em biết, em nên gây chuyện rắc rối, nên tự tìm lấy phiền phức, em biết cả, em đảm bảo gây họa, yên tâm ."

   "Em dễ kích động lại hay khinh suất, bảo làm sao yên tâm được?"

   "Em đâu có?"

   "Khi em ở công ty, ràng đồng ý tự tiện ra ngoài làm nhiệm vụ trừ phi được cho phép của . Nhưng chưa cho em đến đây, sao em còn dám đến?" Vùng núi này nguy hiểm như vậy, vừa mới nhìn thấy xuất , thót cả tim.

   Chúc Tiểu Tiểu chu môi lên, mới đây thôi bắt đầu tính sổ rồi, là Boss mọn. "Chuyện này đâu có chỉ mặt đặt tên Chúc Tiểu Tiểu được đến. Hơn nữa, hơn nữa bọn họ cần tăng viện, em nghe thấy đương nhiên rất sốt ruột, cho rằng gặp phải phiền phức gì lớn rồi. Em lo lắng mà, dĩ nhiên phải đến xem xem, phải giúp đỡ . Nếu như xảy ra chuyện gì….", Chúc Tiểu Tiểu càng càng cảm thấy bình thường, mặt đỏ bừng lên. là gặp ma rồi, chỉ chuyện thôi mà, làm gì phải ngại ngùng như vậy chứ.

   Nghiêm Lạc bật cười, kéo Chúc Tiểu Tiểu lại gần, bàn tay to lớn khẽ vỗ vào mặt , giọng trầm xuống, ấm áp mê hoặc lòng người: "Em lo lắng cho ?".

   Chúc Tiểu Tiểu mặt càng đỏ hơn, tay chân căng thẳng biết đặt vào đâu. Boss này, làm gì mà ngữ khí lại mờ ám như thế. Chúc Tiểu Tiểu quang minh chính đại, tâm tạp niệm được chưa nào?

   lí nhí, lắp bắp : “Em... em đương nhiên lo lắng cho , là... Boss mà. Boss có khó khăn, nhân viên tất nhiên phải...” Phải làm gì? Đầu óc bị làm cho choáng váng rồi, nghĩ ra được từ nào nữa, cuối cùng đành : "Em đến Bát Bát cũng chăm sóc tốt, may quá nay tìm thấy rồi".

   Bát Bát? Nghiêm Lạc mặt tối sầm, vì sao lại bị đặt ngang với Bát Bát để so sánh?

   Bát Bát vốn nằm trong túi kia xem náo nhiệt, vừa nhìn thấy sắc mặt của Nghiêm Lạc liền "roạt" cái co rúm lại. Chú chuột béo vô tội biết bao, nó muốn bị cuốn vào chuyện tình cảm này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :