1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Heo Yêu Diêm Vương - Minh Nguyệt Thính Phong

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 25
   #ff9900']Type: Vân

   Ánh mắt hai người giao nhau, đầu óc Chúc Tiểu Tiểu càng lúc càng choáng váng, áp sát như thế này, còn có thể nghe thấy tiếng thở của . Nhịp hô hấp nhè khiến lòng phát hoảng. Ngoài hoảng ra, lại còn có chút cảm giác vui mừng. làm sao vậy, xảy ra chuyện gì? Đúng rồi, tối qua cả đêm ngủ, bây giờ nhất định rất mệt. Con người hễ mệt, đầu óc tỉnh táo nữa.

   Nghiêm Lạc lập tức cảm thấy thay đổi đó của : "Làm sao vậy?". Lẽ nào vừa rồi giao đấu bị thương, bây giờ thả lỏng cơ thể mới cảm thấy thoải mái? Cưỡng chú kia để cho ấy dùng, thực là quá gượng ép rồi.

   Lúc này Tất Mặc Kỳ cùng hai thủ hạ vội vàng chạy đến, người còn chưa tới mà nghe thấy tiếng chất vấn của : "Làm sao vậy, xảy ra chuyện gì?". kiểm tra ở phía đông, kết giới bên đó vẫn nguyên vẹn hề hấn gì. Tất Mặc Kỳ vừa tăng thêm tầng phong ấn nữa lên , đột nhiên nhận được điện thoại của Nghiêm Lạc kết giới bên này có vấn đề.

   Nghiêm Lạc trả lời câu hỏi, cau mày, giơ tay ra hiệu bảo Tất Mặc Kỳ đợi, rồi cẩn thận hỏi Chúc Tiểu Tiểu: "Em làm sao vậy? Thấy khỏe ở chỗ nào?".

   " sao, đâu có?" Chúc Tiểu Tiểu hơi chột dạ, tâm tạp niệm sao? cứ tiếp tục hỏi xảy ra chuyện lớn đó, Chúc Tiểu Tiểu vội vàng hướng ánh mắt cầu cứu về phía A Mặc.

   Nhưng Tất Mặc Kỳ lại là người rất có mắt quan sát, đến gần thấy khí giữa bọn họ dường như bình thường, chẳng ngốcc nghếch gì mà chen chân vào, đợi Nghiêm Lạc thẩm vấn xong Heo Con nhà ta hẵng .

   Chúc Tiểu Tiểu nhìn Nghiêm Lạc cau mày hình như hài lòng đối với câu trả lời của mình, bên cạnh lại chẳng người nào có thể đỡ lời, chỉ đành lại lần nữa: "Em thực sao. Em chỉ đột nhiên thắc mắc Bát Bát làm thế nào quay về được, chỗ này cách trường học rất xa, chẳng qua là đột nhiên nhớ đến, cho nên liền...". Liền cái gì, đúng chẳng ra làm sao, cái gì, cũng chẳng biết nữa. Ngay đến bản thân cũng cảm thấy có chút hiểu chính mình.

   Bát Bát nghe thấy tên mình bò ra khỏi túi, Chúc Tiểu Tiểu túm lấy Bát Bát đặt lên lòng bàn tay, vẫn là Bát Bát tốt nhất, xuất giúp giải vây.

   Nghiêm Lạc chăm chú quan sát , cuối cùng cũng chẳng nhìn ra chỗ nào thỏa đáng, thế là gật đầu với Tất Mặc Kỳ, bọn họ đặt Bát Bát xuống đất, Bát Bát chạy lên núi, mọi người cùng theo phía sau.

   Nghiêm Lạc giải thích: "Tôi tìm thấy huyệt điểm bên rồi, phong ấn ở đó vẫn rất hoàn chỉnh, tôi vốn cho rằng sao, định tăng thêm tầng gia cố rồi rời lại phát Bát Bát ở bên trong kết giới đó ra được".

   Tất Mặc Kỳ nghe đến đây liền cau mày: "Như vậy phong ấn đó là sau này mới tăng thêm, vừa hay phong ấn luôn cả Bát Bát ở bên trong?".

   Nghiêm Lạc gật đầu: "Đúng, tôi phí bao công lực, nhưng cách nào đánh phá được phong ấn, chỉ có thể tạo ra lỗ để Bát Bát chạy ra ngoài trước. Vốn cũng định thử lại chút xem sao, kết quả cảm nhận được Ác hồn trận bên dưới, cho nên liền xuống giải quyết trước. Đợi cậu đến rồi thử qua đây cùng xem lại phong ấn".

   "Bát Bát nhìn thấy là ai tăng cường phong ấn ?"

   "Nó nhìn thấy người." Lúc này đến vị trí huyệt điểm của kết giới mà mọi người đến, theo như Chúc Tiểu Tiểu tưởng tượng đây hẳn là cửa động gì đó, kết quả huyệt điểm lại ở trong rừng cây lớn. Những người Tất Mặc Kỳ đưa đến lặng lẽ tản ra canh giữ ngoài bìa rừng, Chúc Tiểu Tiểu cùng với bọn Nghiêm Lạc vào trong, vừa vào tới nơi, bọn họ dừng lại.

   Bát Bát kêu chít chít chít, nhảy qua nhảy lại. Nghiêm Lạc giải thích với Chúc Tiểu Tiểu: "Lúc đó ở trường học sau khi bị ném vào trong đống rác, Bát Bát tự mình bò ra. Sau đó nó vừa hay nhìn thấy con mèo , với bản tính trời sinh của mèo chuột, nó ham chơi muốn khiêu khích chút, kết quả nhìn thấy mèo nôn ra linh hồn cho Yến Nam. Bát Bát nhận ra là linh hồn của Hoàng Nhất Lệ, liền trốn ở bên cạnh muốn thăm dò tin tức. Kết quả, Yến Nam mang theo số linh hồn lái xe đến sau ngọn núi này, Bát Bát trốn vào trong xe cả quãng đường, cùng đến phía sau ngọn núi gặp phải sói. Nó chỉ đành trốn , làm mất dấu của Yến Nam, cũng còn kịp quay trở về trường. Nó cùng linh hồn, kết quả bị hút vào chỗ này, năng lượng kia rất lớn, nó hôn mê trong đám cỏ, đợi khi tỉnh lại bị phong ấn ở bên trong rồi".

   Chúc Tiểu Tiểu nghe thấy, đau lòng đặt Bát Bát vào lòng bàn tay, chọc chọc cái đầu bé của nó: "Xem mày lần sau còn dám ham chơi nữa , còn muốn trêu mèo, để cho bản thân mình bị giam lại nữa ? Nếu phải là Boss cứu mày ra, mày chẳng phải bị giữ ở đây đến chết sao. Hại tao lo lắng muốn chết có biết hay ?".

   Bát Bát làm nũng dụi vào lòng bàn tay Tiểu Tiểu, lăn qua lộn lại. Dáng vẻ ngốc nghếch đó đùa cho Chúc Tiểu Tiểu vui vẻ, giơ ngón tay vỗ vào nhúm lông màu nâu ở đầu nó: "Mày xem, mày bẩn như thế này rồi, chẳng còn đẹp đẽ nữa".

   đẹp đẽ? Vấn đề này đối với Bát Bát mà hình như rất nghiêm trọng, nó lo lắng ngóc thẳng đầu dậy, Chúc Tiểu Tiểu vội vàng dỗ dành: "Đừng lo đừng lo, đợi xong xuôi mọi việc rồi, tao đưa mày về tắm rửa, làm cho mày xinh đẹp".

   người chuột ở bên này chơi, Nghiêm Lạc và Tất Mặc Kỳ lại rất nghiêm túc đứng quay mặt vào rừng cây. Tuy nhìn có gì dị thường, nhưng hai người đều cảm thấy kết giới ở đầy rất lớn mạnh, dựa vào sức của bọn họ, muốn phá bỏ kết giới này trong giây lát được. Nếu như kết giới này là mới tăng thêm, người giăng kết giới chắc vừa rời chưa lâu.   Tăng thêm tầng phong ấn ở đây, là muốn để tăng phần kiên cố cho phong ấn ban đầu của Cửu Thiên Huyền Nữ, hay là muốn che giấu tầng phong ấn bị phá ở bên trong?

   Nếu đúng như vế trước, người đó chứng tỏ là bạn, ta cũng muốn Bắc Vương được thả ra, nhưng người như thế này bọn họ suy đoán nổi là ai, cảm thấy điều ấy rất khó xảy ra. Còn nếu như là vế sau, có nghĩa: Bắc Vương ra ngoài rồi. Phong ấn này, chính là Bắc Vương tự mình tăng thêm, vì muốn tránh việc bị bọn họ phát để giành cho mình nhiều thời gian chuẩn bị hơn. Hoặc là, ông ta cất giấu thứ gì đó bên trong. Nghiêm Lạc và Tất Mặc Kỳ nhìn nhau, tính đến mức độ khả thi của vế thứ hai này, trong lòng đều chùng xuống. Nếu đúng như vậy, bọn họ tối qua và Bắc Vương, ắt là bước trước bước sau, bỏ lỡ nhau trong gang tấc.

   Hai người bọn họ vây lấy kết giới, nghĩ cách thử công phá nó, loay hoay hồi vẫn thành công. tiếng thương lượng, Tất Mặc Kỳ đột nhiên kinh ngạc nhìn vào bên trong kết giới, Nghiêm Lạc thấy biểu của bình thường, trong lòng kinh hãi, quay đầu lại nhìn, quả nhiên là Chúc Tiểu Tiểu cùng với Bát Bát nằm co kéo giữa đống cỏ. Hóa ra hai kẻ kia ở bên cạnh chơi, Chúc Tiểu Tiểu chuyện hỏi Bát Bát lúc đó bị hôn mê ở đâu, Bát Bát liền nhảy xuống, bò qua cái lỗ dưới chân kết giới kia vào bên trong. Chúc Tiểu Tiểu nghĩ gì nhiều, cũng chạy vào theo nó.

   "Heo Con!" Nghiêm Lạc tức giận, quát tiếng: "Em mau ra ngoài!".

   Chúc Tiểu Tiểu chẳng hiểu sao tự dưng lại bị người ta quát, biết làm thế nào, vội vàng hoảng hốt chạy ra: "Sao vậy ạ? Em chẳng làm gì cả, đấy, em chỉ xem đống cỏ, vẫn ở bên cạnh bọn , xa mà".

   Nghiêm Lạc chẳng câu nào, kéo vào trong lòng, ôm chặt. Chúc Tiểu Tiểu bị dọa nên dám phản đối, đến cũng chẳng dám nữa, cứ để cho ôm.

   Tất Mặc Kỳ nhìn tiếp được, khuyên nhủ: "Nghiêm Lạc, đừng có phản ứng thái quá".

   "Đúng vậy, em sao, đó." Có người mở miệng đỡ, Chúc Tiểu Tiểu cũng nhanh chóng hùa theo.

   Nghiêm Lạc buông Tiểu Tiểu ra, cau mày với : "Chạy lung tung cái gì".

   Tất Mặc Kỳ thở dài, người này chắc chuyện tử tế được rồi, giải thích cho Chúc Tiểu Tiểu: "Vừa nãy chạy vào trong kết giới, cho nên ấy có chút lo lắng".

   Chúc Tiểu Tiểu hơi mím môi, cảm thấy ấm ức: "Cái đó người ta biết mà".

   Nghiêm Lạc chỉ nhìn , Tất Mặc kỳ đột nhiên vỗ vai cái: "Tôi có cách rất đơn giản để mở phong ấn này".

   "Tôi muốn như vậy, A Mặc." Nghiêm Lạc hiểu suy nghĩ của Tất Mặc Kỳ, nhưng muốn.

   Hai người nhìn nhau, Chúc Tiểu Tiểu bối rối đứng bên cạnh, biết xảy ra chuyện gì. Tất Mặc Kỳ nhìn Nghiêm Lạc hồi lâu, cuối cùng : "Được rồi, mở phong ấn nữa, tùy . Dù gì Bắc Vương có ra ngoài hay tôi cùng chẳng sợ, cần xác nhận hành tung của ông ta, ông ta thích làm gì làm, dù gì tôi cũng có người nào cần phải bảo vệ".

   Nghiêm Lạc cắn răng, Tất Mặc Kỳ lần này vừa hay chọc trúng tử huyệt của . im lặng rất lâu, cuối cùng với Chúc Tiểu Tiểu: "Heo Con, ở đây chính xác là có kết giới, bọn đều vào được, chỉ mình em có thể".

   Chúc Tiểu Tiểu "ồ" lên tiếng, nhìn đợi nghe những lời phía sau. Nghiêm Lạc tiếp tục : "Chúng ta cần phải phá bỏ kết giới này, vào bên trong xem xem có phải là kết giới của Cửu Thiên Huyền Nữ bị hủy rồi . Nếu như bị hủy, vẫn phải tiếp tục kiểm tra xem chỗ vốn giam Bắc Vương có đầu mối gì ?". nhìn Chúc Tiểu Tiểu, có chút do dự, Tất Mặc Kỳ ở bên cạnh giúp , "Heo Con, chúng tôi muốn bước qua kết giới, trong ngoài phối hợp, cùng nhau phá bỏ nó ".

   Chúc Tiểu Tiểu ngơ ngác: "Được thôi, tôi rất vui được giúp.” Chẳng qua là vào trong giúp phá bỏ kết giới thôi mà, sao lại biểu như thế này chứ?

   Ba người có những tâm khác nhau, nhưng vẫn cùng nhau nỗ lực hợp tác. Chúc Tiểu Tiểu mở ba lô, lấy rìu và bùa phá phong ấn ra. Tất Mặc Kỳ nhìn những trang bị này của , lắc đầu: "'Những thứ này chắc là được, pháp lực đủ". hỏi Chúc Tiểu Tiểu: " còn có chú pháp, phá lực gì mạnh hơn chút ?".

   Chúc Tiểu Tiểu ngẫm nghĩ, nhìn nhìn Nghiêm Lạc rồi gật đầu : "Tôi biết cưỡng chú siêu lợi hại, Boss dạy cho tôi".

   Tất Mặc Kỳ nhướn mày, mắt nhìn Nghiêm Lạc, học theo ngữ khí của Chúc Tiểu Tiểu: "Siêu lợi hại?". Với công phu mèo ba chân kia của , còn có thể dạy được thứ "Siêu lợi hại"?

   Nghiêm Lạc vẫn cứ cau mày, rất hài lòng với ánh mắt của Tất Mặc Kỳ, nhìn Chúc Tiểu Tiểu : "Thử xem nhé, được xét sau. Nếu cảm thấy thoải mái, đừng miễn cưỡng".

   Chúc Tiểu Tiểu vỗ vỗ vào ngực, hào khí ngút trời: "Em sao, em rất khỏe". Tuy vừa rồi dùng cưỡng chú, bây giờ lồng ngực vẫn còn khó chịu, đầu cũng hơi choáng, nhưng cảm thấy có gì đáng ngại.

   Chúc Tiểu Tiểu vào bên trong kết giới theo như vị trí Tất Mặc Kỳ chỉ. Hai người Nghiêm Lạc, Tất Mặc Kỳ ở bên ngoài cùng lúc tấn công kết giới. Đây là lần thứ hai Chúc Tiểu Tiểu sử dụng cưỡng chú Nghiêm Lạc cho, tập trung chú ý, dồn sức chuyên tâm xuất chưởng. Lần này, cảm thấy được kết giới mà bọn họ , bởi vì khi đó có xung lực cực mạnh bắn ngược lại phía . Chúc Tiểu Tiểu bị hất ra đoạn, lảo đảo lùi mấy bước, đứng vững được, ngồi phịch xuống đất.

   Kết giới cuối cùng bị phá, Nghiêm Lạc chạy nhanh như bay vào trong, kéo lại nhìn từ xuống dưới, liên tục hỏi, xác định sao rồi mới yên tâm. Tất Mặc Kỳ cũng chạy đến, nhướn mày: "Diêm Vương chú? Cái này cũng cho ấy?".

   Chúc Tiểu Tiểu nhìn lòng bàn tay, hóa ra gọi là "Diêm Vương chú", cái tên hoành tráng, chẳng trách lại lợi hại như thế.

   Nghiêm Lạc nắm chặt tay Tiểu Tiểu, : "Với bản lĩnh của em, thực dùng chú này có hơi miễn cưỡng, vừa rồi lại phá kết giới nữa, nếu như có bất cứ chỗ nào thoải mái, nhất định phải biết".

   Tiểu Tiểu cảm thấy bản thân có chút hồ đồ, nhưng trong lòng lại mềm nhũn, Boss rất quan tâm đến . Song lúc này có thời gian để cho nghĩ nhiều, Tất Mặc Kỳ giục họ nhanh chóng vào bên trong, ở đó quả nhiên còn có tầng kết giới bị phá hủy. Nghiêm Lạc và Tất Mặc Kỳ cuối cùng cũng xác định được, bọn họ đoán đúng.

   Bắc Vương quay lại nhân gian!

   Bây giờ, e rằng có phiền phức lớn.   Nghiêm Lạc cùng Tất Mặc Kỳ vào chỗ phong ấn giam giữ Bắc Vương kiểm tra, tìm ra được thứ gì, mấy người theo bọn họ cũng tìm kiếm khắp lượt ở trong núi. Bận rộn cho đến tận sẩm tối, mọi người đều gần như còn sức lực, thế là hai người làm chủ kia rốt cuộc đành phải cho phép họ trở về.

   Lúc sắp , Nghiêm Lạc và Tất Mặc Kỳ phong ấn thêm tầng ở chỗ ban đầu, nhờ đó để tiếp tục che giấu nơi này, hoặc dù cho Bắc Vương cất thứ gì đó ở đây, phong ấn này ít nhiều cũng có tác dụng.

   Thực ra đến bây giờ, Chúc Tiểu Tiểu mệt tới mức chịu nổi rồi. Hôm qua ở trường học bận suốt hôm nay lại cả ngày được nghỉ ngơi, ở trong núi đánh nhau, còn hai lần dùng Diêm Vương chú, sớm hoa mắt chóng mặt, hai chân mềm nhũn.

   Khi lên núi, bọn họ đều mang theo lương khô và nước, giữa chừng cũng có người đưa cơm đến. lúc đầu cho rằng vì đói, liền nhanh chóng ăn chút, nhưng vẫn cảm thấy rất khó chịu.

   Sẩm tối lúc xuống núi, tuy Nghiêm Lạc dắt chầm chậm , nhưng bước thấp bước cao, đầu óc cứ ong ong, cảm thấy nhìn đường, chân giống như bị dính chặt xuống đất nhấc lên nổi. được đoạn, cuối cùng nhịn được nữa, Tiểu Tiểu kéo vạt áo Nghiêm Lạc, tiếng : "Boss, em phải yếu đuối đâu".

   "Hử?" Nghiêm Lạc sớm cảm thấy bình thường lắm, nhưng khi hỏi lại sao.

   "Nhưng em thấy đầu rất choáng." đúng là trụ nổi nữa rồi, cơ thể mềm nhũn chỉ muốn ngã xuống.

   "Heo ngốc, thoải mái lại chịu sớm." Nghiêm Lạc cau mày, rất vui nhìn . Chúc Tiểu Tiểu chu môi lên ấm ức, Boss lại hung dữ rồi.

   Nhưng giây tiếp theo đó, Nghiêm Lạc hung dữ kia đột nhiên khom lưng xuống trước mặt , chìa ra bờ vai rộng rãi: "Lên đây nào, xuống núi đường hẹp, ôm em tiện".

   ngoan ngoãn, khách sáo trèo lên, ngả đầu lên vai , còn lẩm bẩm : " phải em muốn ôm nên mới chóng mặt đâu".

   Nghiêm Lạc lạnh lùng hừ tiếng, vững vàng cõng Tiêu Tiểu đứng dậy: "Em tốt nhất đừng có sinh bệnh, nếu huấn luyện đặc biệt em năm".

   "Vậy em muốn nhiều kem, lần trước hộp kem kia vẫn chưa ăn xong, đáng tiếc."

   "Em còn dám nhắc đến lần trước?" Nghiêm Lạc bây giờ nghĩ lại vẫn thấy tức giận, dám với cái gì mà thụ thụ bất thân, còn muốn sau này nên gần gũi như thế có phải ?

   Tấm lưng của Boss đại nhân vừa rộng rãi vừa thoải mái, Chúc Tiểu Tiểu choáng đến mức có chút mơ hồ: "Boss, đối với em tốt, nhưng em rất phiền lòng".

   "Có em ngốc mới thấy phiền lòng."

   xuống sườn dốc, Chúc Tiểu Tiểu cố gắng níu chặt cổ Nghiêm Lạc, choáng váng nên rất sợ bị ngã xuống, dụi dụi đầu vào cổ : "Em ngốc, người thông minh mới biết buồn lòng".

   Nghiêm Lạc bị dụi đến phát nhột: "Vậy em buồn phiền điều gì?".

   buồn phiền điều gì? lo lắng, buồn phiền rất nhiều việc. phiền não chuyện ở cùng với Boss càng ngày càng vui vẻ phải làm thế nào? phiền não chuyện lớn gương vỡ lại lành của Boss và A La giờ phải làm sao? Nhưng khi tinh thần phấn chấn còn tự được với chính mình, huống hồ bây giờ lại đầu óc quay cuồng, làm sao mà ràng cho Boss được? nghĩ ngợi đắn đo mãi, cuối cùng ma xui quỷ khiến thế nào, tự nhiên lại câu: "Em vẫn còn chưa thổ lộ với Âu Dương học trưởng".

   Nghiêm Lạc khựng lại, dừng bước. thả Tiểu Tiểu xuống, quay người, nhìn thẳng vào mắt : "Heo Con, ở đây có Âu Dương Tĩnh, cũng chẳng có Vu Lạc Ngôn, gạt bỏ sạch bọn họ ra khỏi đầu em ".

   Chúc Tiểu Tiểu ngẩn ra ngơ ngác nhìn , ý gì vậy? Lẽ nào đầu Boss bị gấu quái đánh bị thương rồi?

   Nghiêm Lạc thấy cái vẻ ngây ngô cùa càng tức giận, véo má , tuyên bố ràng: "Bắt đầu từ bây giờ, chính là bạn trai của em, em được nhớ đến người khác!".

   Chúc Tiểu Tiểu há hốc miệng, càng ngây người ra. Rất lâu sau mới thốt lên được câu: "Chuyện này quyết định khi nào? Sao em lại biết".

   "Sớm định rồi, vừa rồi chỉ chính thức thông báo cho em."

   "Bạn mà lại dùng thông báo? phải là theo đuổi sao?" Chúc Tiểu Tiểu bây giờ hơi khôi phục được thần trí.

   " theo đuối rồi, bây giờ thông báo cho em kết quả."

   "Hả?" Chúc Tiểu Tiểu lại đần mặt ra, "Theo đuổi khi nào?".

   "Nếu phải để theo đuổi em, việc gì phải làm cơm cho em ăn, đưa đón em làm, còn cõng em xuống núi."

   "Đây, đây chính là theo đuổi? Vậy vì sao làm cơm là tiện tay làm, đưa đón em làm vì muốn kèm thêm bài huấn luyện ma quỷ, cõng em xuống núi là bởi vì biểu công việc của em xuất sắc..." Lúc này miệng lưỡi lại trở nên sắc bén.

   Nghiêm Lạc nhìn , Chúc Tiểu Tiểu tiếng ấm ức: "Người ta cứ cho rằng là ông chủ tốt".

   Nghiêm Lạc lại khẽ thở dài: "Heo Con, lẽ nào em phát ra, em ở trước mặt có thể làm nũng, có thể đùa cợt... Nếu như phải đối xử với em như người đặc biệt nhất, em làm sao lại dám to tiếng tiếng với ? Em nhìn mọi người trong công ty xem, có ai dám như thế hay ?".

   Chúc Tiểu Tiểu chột dạ, hình như, thực lợi dụng   rất nhiều.

   Nhưng mà, A La phải làm thế nào? Học trưởng giờ phải làm sao? ... ... thực thích Boss?

   Chức Tiểu Tiểu cắn môi khổ sở suy nghĩ, làm thế nào đây? Đầu choáng quá, nếu như có thể choáng hơn chút tốt rồi, cứ hôn mê luôn, việc này có phải lẩn tránh được rồi .

   Nghiêm Lạc nhìn , thản nhiên truy vấn: "Được rồi, bây giờ chúng ta hết ra rồi, em cũng đừng có nghĩ đến học trưởng gì đó nữa. Em thành , có phải em nhớ tới nhiều hơn ta ? Những lúc ở cùng với có phải vui vẻ hơn khi ở cùng ta ? chẳng lẽ tốt hơn ta?".

   Từng câu từng chữ của , Chúc Tiểu Tiểu thực phản bác lại được, cái gì cũng đều bị đúng.

   Nghiêm Lạc lại : "Em , em có phải là bạn của ?".

   Chúc Tiểu Tiểu ngẩng đầu nhìn Boss, nên trả lời thế nào đây? việc đến bất ngờ quá, rất muốn choáng ngã, nếu như lúc này ngất xỉu được tốt biết bao.

   vừa nghĩ như vậy, thấy hai mắt tối , lần này ngất .

   Nghiêm Lạc mắt thấy mềm nhũn ra ngã vào lòng mình, lo đến tái mặt. nhìn kỹ, xác định có vấn đề gì quá lớn, cuối cùng thở ra hơi, gắng sức véo cái má tròn tròn của như để xả giận.

   Nghiêm Lạc đưa Chúc Tiểu Tiểu quay về nhà, đưa lên tầng cao nhất của cao ốc Đế Cảnh. sai, đây cũng chính là nơi ở của , tầng dưới là phòng làm việc, phải vì để làm thuận tiện, mà là bởi vì trong cả tòa nhà này có rất nhiều thứ phải dựa vào năng lượng của bảo vệ.

   Chúc Tiểu Tiểu phải vì mệt quá sinh bệnh, mà là với năng lực trước mắt, thể kiểm soát được Diêm Vương chú. Thỉnh thoảng dùng lần có thể cứu mạng, nhưng hôm nay dùng liên tiếp hai lần, trong đó có lần còn để phá bỏ kết giới mạnh. Năng lượng của kết giới tấn công ngược lại, thân thể tiếp nhận nổi.

   Nghiêm Lạc đưa quay về, ở trong gian của , có năng lượng của xoa dịu, dễ chịu hơn chút. Chúc Tiểu Tiểu hoàn toàn biết gì đối với những điều này, được ôm về nhà đặt lên giường, chẳng hề mở mắt ra lần nào.

   Bát Bát cũng nhảy lên giường, muốn ở lại bên cạnh Tiểu Tiểu, liền bị Nghiêm Lạc chỉ tay: "Bùn đầy người, bẩn chết được, xuống mau". Bát Bát xuống giường, nhảy nhảy kêu chít chít phản kháng, ràng ấy cũng bùn đất đầy người, thân thể ấy còn to hơn nó gấp mấy trăm lần.

   Nghiêm Lạc chẳng thèm nhìn đến nó: "Làm ồn khiến ấy tỉnh đậy, tao cắt lông của mày".

   Bát Bát trong chốc lát yên tĩnh trở lại, nhanh như bay chạy vào trong góc. Được rồi, nó làm con chuột ngoan ngoãn, đợi Tiểu Tiểu dậy tắm rửa cho nó, là muốn trang điểm cho nó xinh đẹp.

   Nghiêm Lạc yên lặng nhìn Chúc Tiểu Tiểu trong mộng, kìm được từ từ cúi đầu xuống, trước khi tiếp xúc với bờ môi của dừng lại chút, sau đó nhàng chạm vào môi . lát sau, ngẩng lên, mặt tràn đầy nỗi thất vọng và thương cảm. có cảm giác, căn bản hôn được .

   Lời chú của Cửu Thiên Huyền Nữ, là tàn độc.

   Nghiêm Lạc đứng dậy, đến đứng bên chiếc cửa sổ lớn nhìn cảnh đêm ngoài xa. Chuyện xảy ra lần đầu tiên, có lẽ đều dựa vào năng lực phá bùa chú của Heo Con mới có thể.

   Đèn điện sáng trưng khắp cả thành phố, phải chăng cũng có thể chiếu sáng được hy vọng trong ? Nghiêm Lạc hít sâu, nhắm mắt lại. đợi mấy kiếp rồi, chắc chắn ngày nào đó, bọn họ có thể giống như những người nhau khác, làm tất cả những chuyện thân mật, kết hôn rồi sinh con. Những gì trước đây chưa có cơ hội thực , hai người bọn họ đều cùng nhau hoàn thành viên mãn.   Cũng vào thời gian đó, ở địa điểm khác.

   Tại ngã tư của khu đô thị phồn hoa, nơi cửa tiệm hoa mỹ tên là Waiting xảy ra chuyện. Con đường náo nhiệt này, mỗi cửa tiệm khách hàng đều đông như nước triều, chỉ có Waiting lúc nào cũng yên tĩnh.

   Mạnh Mạn theo thói quen trông nom trong cửa tiệm, vừa mới chuẩn bị xong nước tịnh hóa cần thiết cho tất cả các hồn phách phải đầu thai ngày mai. Đột nhiên cửa Waiting mở bung ra.

   Mạnh Mạn thầm kinh ngạc, chẳng có hàng ma sư nào hẹn đưa khách hàng đến, Boss cũng bao giờ tới vào lúc này, mà phong ấn cửa cũng thể nào để cho những người thường lảng vảng tới. Lẽ nào lại là Chúc Tiểu Tiểu?

   Mạnh Mạn vội vàng về phía phòng khách của cửa tiệm. người già tinh thần nhanh nhẹn đứng ở đó ngắm nghía chiếc ấm được bày trong tiệm. Ông ta nhìn thấy Mạnh Mạn, hơi mỉm cười: "Mạnh Bà, lâu gặp rồi”.

   Mạnh Mạn kinh hãi đến mức suýt chút nữa nên lời, há hốc miệng ra, rất lâu sau mới lí nhí đáp tiếng: "Đại vương".

   Bắc Vương cười: "Tốt, rất tốt".

   Nụ cười của ông ta thân thiết, Manh Mạn lại sợ đến mức chân có chút run rẩy, ông ta bị phong ấn gần nghìn năm, làm thế nào xuất thế được?

   nghe thấy Bắc Vương : " còn nhớ ta cho thân thể bất lão bất tử, còn nhớ ta đẽ cho tẩy hồn dẫn lộ, còn nhớ chính ta cho ngày hôm nay chứ?".

   mặt ông ta mang theo nụ cười, nhưng giọng lại lạnh băng. Mạnh Mạn véo vào mu bàn tay của mình, gắng sức trấn tĩnh lại: "Ân tình của người, Mạnh Bà suốt đời quên".

   Bắc Vương lại cười: “Tốt, rất tốt. tốt hơn nhiều so với hai tên tiểu tử thối có lương tâm kia".

   Ổng ta dùng lực bóp cái, chiếc ấm trong tay vỡ vụn.

   Mạnh Mạn nhìn khuôn mặt cười của ông ta, chỉ cảm thấy luồng khí lạnh từ xương sống toát ra.   Chúc Tiểu Tiểu vô lo vô nghĩ ngủ cả đêm.

   Khi tỉnh dậy, nhìn thấy căn phòng rộng lớn này giật thót mình, lại là kiểu toàn bộ thông nhau, phân ra phòng khách và các phòng. Tất cả các phòng nối với nhau thành khối, chỉ có điều chỗ cần bày sofa bày sofa, chỗ cần bày giường bày giường, bàn làm việc, tủ... tất cả các đồ dùng liếc qua cái là thấy . Căn phòng này lớn đến mức đáng kinh ngạc, cách trang trí sắp đặt thế này cũng là đặc biệt.

   Chúc Tiểu Tiểu nhìn nhìn người, vẫn còn nguyên bộ quần áo hôm qua, chỉ có thắt lưng bị tháo ra, có thể là để tránh việc ngủ thoải mái. Bát Bát thấy tỉnh dậy, kêu chít chít ở dưới chân giường nhưng dám nhảy lên .

   Chúc Tiểu Tiểu vui mừng đặt nó lên lòng bàn tay: "Boss đâu?".

   Phản ứng đầu tiên của chính là đây là nhà của Boss, ấy vứt cho người nào khác. Bát Bát đưa đến chỗ sofa, bàn có tờ giấy để lại: "Heo Con bẩn, ngủ dậy rồi trong tủ lạnh có sữa, bánh ngọt, tự mình lấy ra ăn. Bàn chải đáng răng, khăn mặt và quần áo sofa đều là cho em, tắm rửa xong thay vào. Nếu như buồn chán mở máy tính ra chơi, làm, buổi trưa quay lại mang đồ ăn cho em".

   Chúc Tiểu Tiểu bĩu môi, Boss lại mắng người, đâu có phải là Heo Con bẩn. nhìn Bát Bát bẩn thỉu như vậy, quyết định tắm rửa lập tức chiếm vị trí đầu tiên trong kế hoạch.

   Đợi đến khi xử lý cho mình và Bát Bát đều sạch thơm tho rồi, bọn họ cùng nhau hưởng thụ bánh ngọt và sữa. Boss vẫn chưa quay lại, Chúc Tiểu Tiểu buồn chán, đột nhiên nhớ ra câu chuyện về chú heo kia vẫn còn chưa đọc xong.

   Tiểu Tiểu mở máy tính, tìm thấy đoạn lần trước mình mình đọc dở, ở đó là Cửu Thiên Huyền Nữ phát ra khả năng đặc biệt của chú heo, thế là muốn thu nhận nó làm đồ đệ, nhưng mà heo con đồng ý.

   Lúc đó Diêm Vương với heo con, nếu như heo con bái Cửu Thiên Huyền Nữ làm sư phụ, có thể tu luyện thành hình người bằng lòng ở cùng với nó. Điều kiện như thế đối với chú heo mà là quá tốt, nó do dự, lập tức đồng ý. Chúc Tiểu Tiểu tìm đến đoạn này rồi tiếp tục đọc.

   Heo con bởi vì lời tuyên bố của Diêm Vương trở thành đệ tử của Cửu Thiên Huyền Nữ, Cửu Thiên Huyền Nữ cũng vì vậy mà kết làm đồng minh với Diêm Vương. Thế lực Diêm Vương dưới địa phủ càng được củng cố, dư đảng lúc Vương từng tên từng tên bị lôi ra xử lý. Còn heo con bắt đầu từ lúc đó, trải qua những ngày tháng gian khổ  nhưng hạnh phúc.

   Gian khổ đó là học tập và rèn luyện mỗi ngày, nó chỉ Ià chú heo, chẳng biết cái gì cả, ngoài việc có thể xông phá kết giới ra, chẳng còn bất kỳ bản lĩnh gì khác. Nếu muốn tu luyện thành tiên, dễ hơn làm rất nhiều. Nhưng heo con vô cùng nỗ lực, nó khắc phục cái tính lười nhác trước đây, khắc khổ học tập, rèn luyện. Bởi vì nó còn nhớ, Diêm Vương rồi, chỉ cần nó tu luyện thành hình người, bằng lòng ở bên nó.

   Tâm đó của heo con, Cửu Thiên Huyền Nữ và Diêm Vương đều hiểu . Thế là vì để cổ vũ, giúp nó có động lực và đẩy nhanh quá trình tu luyện, mỗi tháng heo con đều có năm ngày được quay về địa phủ ở cùng với Diêm Vương. Đó là những ngày heo con vui nhất trong mỗi tháng, nó lại lần nữa trở thành vật cưng được hoan nghênh nhất nơi địa phủ. Diêm Vương và Nữ Diêm Vương đối xử với nó rất tốt, heo con còn được vào nhà lao để đón bạn chuột quý của nó ra, nhờ Diêm Vương chăm sóc.

   Loại phương thức trừng phạt và khích lệ này quả nhiên rất có tác dụng thúc đẩy tính tích cực của heo con, việc tu luyện của nó đạt được bước phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng. Nhưng cái ngày đại kiếp trời đất cũng đến rất nhanh, Cửu Thiên Huyền Nữ vì muốn heo con thích ứng với chiến tranh mau hơn chút, để khi đại chiến có thể phát huy được tác dụng lớn nhất bắt đầu giao cho nó số nhiệm vụ bắt diệt ma. Nhưng heo con có hình người, nó chỉ là chú heo, có móng vuốt lợi hại, cũng chẳng có bộ răng sắc nhọn. Kết quả, sau những lần ra ngoài làm nhiệm vụ, kinh nghiệm thực chiến của heo con càng ngày càng phong phú, nhưng nó cũng thường xuyên bị thương tích đầy mình.

   Mỗi lần heo con bị thương, Diêm Vương đều đón nó quay về địa phủ tĩnh dưỡng, nếu như vết thương nghiêm trọng chút, nó có thể ở lại bên cạnh Diêm Vương lâu hơn chút. Heo con có thể chuyện rồi, nó rất nhiều, hình như muốn đem tất cả những lời mà trước đây thể , ra hết cho chán thôi. Nó quấn lấy Diêm Vương chuyện, quấn lấy Nữ Diêm Vương chuyện, đương nhiên còn cả những người bạn tốt như Hắc Bạch Vô Thường và chú chuột của nó nữa.

   Rất nhanh chóng, hai trăm năm trôi qua, đại chiến thần - ma bắt đầu, pháp lực của heo con tu luyện đến mức độ nhất định, nhưng lại vì thời gian tu hành quá ngắn, phương diện biến hóa thành hình người tiến triển cho lắm, nó chỉ có thể duy trì hình người trong khoảng thời gian rất ngắn căn bản cách nào tham gia trận chiến lâu.

   Nhưng mục đích Cửu Thiên Huyền Nữ thu nhận nó làm đồ đệ chính là muốn sử dụng năng lực đặc biệt của nó, duy trì bảo vệ hòa bình trời đất. Thế là heo con hết lần này đến lần khác được phái ra chiến trường. Nó thân làm tiên phong xông lên đánh phá kết giới bảo vệ của ma trước, để những thiên binh thần tướng theo sau có thể thuận lợi triển khai tấn công.

   Heo con trận nào cũng mạo hiểm hoàn thành nhiệm vụ, lúc nào là bị thương, thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng nó hề hối hận, nó cảm kích ơn dạy dỗ của sư phụ, lại hy vọng có thể sát cánh bên cạnh Diêm Vương.

   Chẳng mấy chốc, trận quyết chiến then chốt nhất giữa thần và ma sắp bắt đầu, hai em ma thần thượng cổ Trọng Lâu và Xi Vưu 1 pháp thuật kinh người, bất khả chiến bại, bọn họ có lưới thiên ma hộ thân, chúng tiên căn bản cách nào công kích được. Muốn giành thắng lợi, phương pháp hiệu quả nhất chính là bảo heo con lại lần nữa xuất chinh, để nó công phá lưới thiên ma cho chúng tiên và thần tướng phía sau có cơ hội tấn công. Nhưng trận chiến này, Cửu Thiên Huyền Nữ và Diêm Vương đều hiểu , nếu tham gia, heo con tuyệt đối thể sống sót.

   1 Xi Vưu: vua nước Cu Lê ngày xưa, sinh việc can qua, chế ra giáo mác cung nỏ quấy rối chư hầu, bị vua Hoàng Đế đánh chết.

   Cửu Thiên Huyền Nữ tin tưởng, trời cao tạo ra thứ gì tất có sứ mệnh riêng của nó, heo con có năng lực đặc biệt mạnh mẽ như thế, chính là vì trận chiến này mà sinh ra. Vì để heo con có thể dưỡng tinh thần tỉnh táo sắc bén, phát huy sức chiến đấu mạnh nhất, Cửu Thiên Huyền Nữ bảo nó bế quan tu luyện, chúng tiên chúng thần và các binh tướng đều tích cực chuẩn bị, muốn dốc toàn lực trận.

   Chính vào đêm trước đại chiến, Diêm Vương nhắc đến việc heo con có thể biến hóa thành hình người, bản thân đương nhiên giữ đúng lời hứa, muốn thành thân với heo con, đợi sau hôn lễ, mới để heo con yên tâm tham chiến. Chú heo nghe thấy tin tức này đương nhiên vô cùng vui mừng, Cửu Thiên Huyền Nữ lại có chút vừa lòng, bà cảm thấy như thế làm lỡ thời gian tu luyện vốn dĩ ít ỏi đến đáng thương của nó. Hơn nửa bà hiểu lúc đầu Diêm Vương hứa ở cùng với chú heo , chỉ là vì lôi kéo thế lực của bà, chứ phải có tình ý . Đến bây giờ mục đích của bọn họ đối với heo con đạt được, Diêm Vương nhất thiết phải hy sinh như vậy.

   Nhưng Diêm Vương lại , trận chiến này vô cùng quan trọng, heo con chỉ có thể thành công thể thất bại, nếu như để nó thành thân như ý nguyện, càng làm tăng ý chí chiến đấu của nó, khi ra trận đương nhiên mới phát huy được công lực lớn nhất. Cửu Thiên Huyền Nữ cảm thấy như thế cũng có lý, liền đồng ý. Bọn họ quyết định hoàn thành tâm nguyện của heo con trước trận chiến.

   Diêm Vương đón chú heo quay lại địa phủ, cấp tốc sắp xếp việc hôn lễ. Mọi người bận bận rộn rộn, đều hy vọng có thể làm cho nó hôn lễ viên mãn, để sau khi nó được toại nguyện quay về thiên đình tham chiến.

   Nhưng đêm trước ngày thành thân, Diêm Vương làm ra việc vượt ngoài khả năng dự đoán của tất cả mọi ngươi. Người giấu tất cả, lén lút đưa heo con vào đường luân hồi để nó chuyển thế làm người.

   Ngày hôm sau Cửu Thiên Huyền Nữ đến tham dự hôn lễ mới biết mất tiên phong quan trọng nhất, đùng đùng nổi giận. Bà đoán được ý tứ của Diêm Vương, người cho rằng chỉ cần heo con chuyển thế còn cơ hội được gặp lại nó. Cửu Thiên Huyền Nữ cam tâm chịu phản bội như vậy, bà muốn báo thù.

   Ngày hôm đó, Cửu Thiên Huyền Nữ ở trước mặt mọi người cắt tay trích máu, tạo ra lời độc chú cho Diêm Vương, để Diêm Vương muôn đời thể có được heo con. Bà lập lời thề, từ đây đội trời chung với thế lực của địa phủ.

   Tuy mất heo con, nhưng đại chiến ma – thần vẫn cứ phải đánh, thần tộc phải trả cái giá thảm khốc đau thương, khó khăn lắm mới giành được thắng lợi. Ma tộc bị khống chế rồi giam giữ dưới mười tám tầng phong ấn. Nhân gian phải chịu thiên tai nhân họa ba mươi năm triền miên dứt.

   Địa phủ đương nhiên cũng phải trả giá, những từ nay bị thần giới gạt ra ngoài lề, còn phải gánh vác công việc khắc phục hậu quả của kiếp nạn trong nhân gian.   Câu chuyện đến đây kết thúc, Chúc Tiểu Tiểu cứ đọc rồi đọc, bất giác rơi nước mắt, cảm nhận được phương hướng viết của Tề Nghiên La, trong từng câu từng chữ, Tề Nghiên La đều bộc lộ tiếc nuối đối với kết cục của đại chiến ma - thần. Bất luận là thần tộc hay là con người, đều phải chịu rất nhiều đau khổ. Nhưng biết vì sao, Chúc Tiểu Tiểu lại càng cảm thấy lo lắng hơn cho kết cục của heo con và Diêm Vương.

   Vì đâu mà heo con thể có được ngày hạnh phúc?

   Nó tràn đầy niềm vui mừng hạnh phúc chờ đợi ngày được trở thành tân nương của Diêm Vương, nhưng lại bị người tận tay đưa vào đường luân hồi. Thực ra, phương diện nào đó, đây chính là giết chết nó nhỉ? Như vậy so với việc heo con chết chiến trường cũng có khác biệt gì chứ? Cứ để heo con chiến đấu, ít nhất nó còn có thể làm tân nương của Diêm Vương ngày. Chú heo đó có lẽ nguyện ý làm như vậy hơn nhỉ?

   Chúc Tiểu Tiểu khịt khịt mũi, lấy giấy ăn lau nước mắt, tưởng tượng ra, vào ngày đó chú heo con kia được đưa , nó buồn bã nhiều thế nào. Chỉ nghĩ vậy thôi, Chúc Tiểu Tiểu lại thấy trái tim của mình đau nhói.

   Thế nhưng Chúc Tiểu Tiểu cũng cảm thấy Diêm Vương rất đáng thương. Câu chuyện này, Tề Nghiên La viết hề miêu tả phân tích nội tâm nhân vật, chỉ đơn giản ghi lại các việc xảy ra giống như ký vậy. Nhưng vào lúc cuối cùng này, Chúc Tiểu Tiểu cảm thấy trong những hàng chữ của Tề Nghiên La còn có trách cứ đối với việc màng đến đại cục , tùy tiện ích kỷ của Diêm Vương.

   Thương vong bi thảm đau đớn của thần tộc trong đại chiến, khổ nạn nhân loại phải chịu, trời đất thương vong nước mắt tràn đầy, Tề Nghiên La viết rất nhiều hậu quả vì mất heo con, mà tất cả những điều này, đều bởi vì suy nghĩ sai lầm của Diêm Vương.

   Khi người đem heo con ném vào đường luân hồi, người nghĩ gì vậy?

   Nưóc mắt của Tiểu Tiểu kìm được vẫn cứ rơi. Diêm Vương heo con rồi phải ? Người nhất định là rồi.

   Heo Con đơn thuần và nghị lực như vậy, trải qua thời gian mấy trăm năm tiếp xúc dài lâu, nó nhất định làm Diêm Vương cảm động rồi?

   Diêm Vương, người đàn ông luôn cao vời vợi, lúc ban đầu chỉ nghĩ đến lợi ích và quyền thế, chỉ có ý lợi dụng heo con, nhưng cuối cùng người động lòng rồi phải ?

   Cho nên người mới tình nguyện gánh vác hậu quả của việc heo con, người muốn đưa nó vào chỗ chết. Người lừa gạt Cửu Thiên Huyền Nữ, che giấu tất cả mọi người, chỉ muốn để heo con có thể dùng phương thức khác mà tiếp tục sống. Heo con rồi, nhưng Diêm Vương lại đau đớn vì mất người , và trở thành kẻ địch của đại thần, còn phải đấu tranh giành sống trong kiếp nạn của  nhân gian. Cái giá người phải trả, chắc chẳng hề ít hơn những người khác.

   Chúc Tiểu Tiểu càng nghĩ càng buồn, khóc nức nở.

   Nếu như chú heo con ấy thực lợi hại đến thế vậy có mặt của nó trong trận chiến hẳn là hạn chế được tối đa tổn thất cho thần tộc. Vì thần tộc, vì nhân loại, vì trời đất, heo con đích xác là nên dũng xông trận hiểm nguy, sợ hy sinh. Nhưng mà, khi tất cả mọi người đều trông mong thắng lợi, chỉ có Diêm Vương cúi đầu thương tiếc cho sinh mệnh của heo con...

   Chúc Tiểu Tiểu muốn thảo luận chút với Tề Nghiên La về đoạn kết của câu chuyện, thấy nó hay, nên là như vậy. Vì sao bọn họ ai cũng đều thê thảm thế này?

   Trong màn nước mắt, Chúc Tiểu Tiểu nhìn thấy phần cuối cùng của bản thảo, cách mấy hàng còn có câu: "Heo Con, cậu tin vào kiếp trước kiếp này ?".

   Kiếp trước kiếp này?

   Chúc Tiểu Tiểu đọc được câu này, sững lại lúc lâu.

   lau nước mắt, xem lại lần nữa.

   Đây là hỏi heo con trong câu chuyện, là làm tăng hiệu quả, mở thêm nhiều suy ngẫm, hay là hỏi người trong cuộc đời này có biệt danh là Heo Con?

   Chúc Tiểu Tiểu nhìn chăm chú vào màn hình, đột nhiên rất muốn biết kiếp trước của mình là gì.

   đến Nhã Mã làm việc, tiếp xúc với những thứ ma quỷ quái nhiều lắm rồi, đương nhiên tin tưởng có kiếp trước kiếp sau, nhưng từ trước đến nay chưa từng nghĩ kiếp trước của mình rốt cuộc là gì.

   "Em làm gì vậy?"

   Boss đại nhân biết quay lại từ khi nào làm cho Chúc Tiểu Tiểu ngẩn ra giật thót mình.

   Nghiêm Lạc đứng bên cạnh sofa, đặt chiếc túi trong tay xuống, về phía Tiểu Tiểu. Chúc Tiểu Tiểu cũng biết bản thân mình làm sao, lập tức bừng tỉnh, nhanh tay tắt bản thảo.Nghiêm Lạc cau mày lại, rút khăn giấy lau hết nước mắt cho : "Làm sao mà khóc?".

   mới để mình nửa ngày, có thể khiến cho bản thân khóc thành thế này rồi.

   "En vừa lên mạng đọc tiểu thuyết, cảm động quá." cũng chẳng hề dối nhỉ.

   "Em thể lựa chọn cuốn tiểu thuyết vui vẻ chút để đọc sao?" rất vui, thích nhìn thấy nước mắt của .

   "Em nào có biết kết thúc như thế."

   duỗi tay dắt về phía sofa, "Ăn cơm trước, đói chưa?".

   sofa, Bát Bát nằm ưỡn bụng ra, chỉ động đậy cái đuôi, thực là ăn nhiều điểm tâm quá, no căng rồi, nó lấy hành động thực tế trả lời vấn đề này. Nghiêm Lạc lườm nó cái: Ai hỏi mày chứ?

   Chúc Tiểu Tiểu mở hộp cơm ra, thức ăn bên trong rất phong phú, giống như khẩu phần phục vụ bên ngoài của nhà hàng. muốn vào bếp lấy đũa ăn cơm, nhìn ngó bốn phía hồi, "Boss, nhà có bếp". lạ là tay nghề nấu nướng của Boss giỏi như vậy, lại có nhà bếp?

   Nghiêm Lạc lấy từ trong túi ra bộ đồ ăn tiện lợi. Đương nhiên là có nhà bếp, từ trước đến nay chưa từng nghĩ tới có ngày xuất trong phòng của . Cũng chưa từng cho rằng có cơ hội làm cơm cho ăn ở trong phòng mình. Cho nên lúc đầu khi bố trí đồ đạc căn bản nghĩ đến việc phải thiết kế nhà bếp.

   Chỉ có điều, trong quãng thời gian dài như thế, từ rất xa nhìn thấy dáng vẻ tươi cười rạng rỡ của mỗi khi được thưởng thức đồ ăn ngon, nên nén nổi liền học làm bếp, phải vì mong đến ngày có thể làm cho ăn, thực ra chỉ vì thấy thích mà thôi.

   "Nếu như em đồng ý làm bạn , lập tức lắp đặt nhà bếp, làm cơm cho em ăn."

   Chúc Tiểu Tiểu vừa cầm lấy đôi đũa, bị lời này dọa cho giật thót mình, lập tức đỏ ửng mặt lên: "Em chẳng hề muốn".

   " muốn làm bạn , hay là muốn ăn cơm nấu?" Khẩu khí của Nghiêm Lạc vẫn còn coi là hòa dịu, nhưng Chúc Tiểu Tiểu vừa ngẩng đầu lên nhìn, ánh mắt kia của Boss lộ vẻ uy hiếp. Nếu dám nhận, liệu có xảy ra thảm kịch ?

   Tiểu Tiểu lập tức cúi đầu, phải thừa nhận, nhát gan, Boss mà hung dữ lên rất sợ. Tiểu Tiểu lí nhí lên tiếng: "Chúng ta... còn phải có thời gian. Làm gì mà nhanh thế này ... ở cùng nhau".

   Nghiêm Lạc nhìn đầu cúi càng lúc càng thấp, sắp vùi vào trong bát rồi, bất giác thở dài, hạ giọng dịu dàng : “ ép em quá rồi, đúng ?".

   Tiểu Tiểu thấy Boss đại nhân hiếm khi thấu hiểu lòng người như vậy, nhanh chóng ngẩng lên ra sức gật đầu. Nhưng Nghiêm Lạc thấy thừa nhận nhanh như thế lại nổi giận: “Vậy em phải mau mau khai thông chứ! Phải biết phối hợp chút!".

   Tiểu Tiểu chu môi lên, cái gì chứ, còn cho rằng tiếp đó rất dịu dàng : Vậy từ từ bồi dưỡng tình cảm là được rồi.

   Kết quả lại phải, đến cuối cùng vẫn trách .

   Đúng là những người đàn ông dịu dàng biết quan tâm vẫn khiến người ta thích hơn, loại bá vương nghiêm khắc như Boss thế này, làm Boss tốt, chứ làm bạn trai chắc chắn ổn.

   Hơn nữa rất phối hợp rồi, còn chê cái gì chứ.

   Tiểu Tiểu đúng là hiểu nổi mình nữa, chẳng biết tại sao cứ mơ hồ cảm thấy mình còn vương vấn gì tới học trưởng, trái lại trong đầu lúc nào cũng quẩn quanh hình ảnh của Boss.

   Lẽ nào kiếp trước còn thiếu nợ ? Trong ti vi chẳng phải vẫn diễn như thế hay sao?

   "Boss, kiếp trước em là gì nhỉ?"

   Nghiêm Lạc hồ nghi nhìn , cái đầu ngốc nghếch của Heo Con này quả nhiên nghĩ lung tung vớ vẩn. thảo luận vấn đề tình cảm nghiêm túc, sao chốc lát chuyển sang chủ đề kiếp trước rồi?

   Tiểu Tiểu kéo vạt áo : "Boss, pháp thuật của cao như vậy, có thể nào biết được kiếp trước của em là gì ? cho em mà, em rất muốn biết".

   Nghiêm Lạc nhìn , cái ánh nhìn khó chịu đó lại xuất rồi, với Tiểu Tiếu: "Em hôn cái, cho em".

   Tiểu Tiểu thả vạt áo ra, muốn cùng chuyện nữa, chỉ mượn cơ hội để lợi dụng.

   Nghiêm Lạc nhìn biểu cảm của liền muốn cười, xoa đầu : " muốn biết nữa à?".

   "Đằng nào cũng ."

   Nghiêm Lạc khẽ hừ: "Mới thế giận rồi sao?".

   "Đâu có?" tức giận, ràng tại xấu xa.

   "Kiếp trước em là thiên kim của người quản lý kho sách đời Thanh, có hai trai, tướng công là tiến sĩ, sau này cùng em tiếp quản kho sách, bọn em sinh được trai . Cả đời em thuận lợi bình an, sáu mươi hai tuổi qua đời."

   Chúc Tiểu Tiểu nghe đến mức ngẩn ngơ, tỉ mỉ quá, Boss quả nhiên lợi hại. kìm được hỏi: "Vậy người tướng công kia của em sao?".

   Nghiêm Lạc mặt đanh lại, ở ngay trước mặt , còn nhớ đến người chồng quỷ quái chết tiệt gì đó? Chúc Tiểu Tiểu bây giờ tương đối biết quan sát sắc mặt của Boss đại nhân, nhanh chóng : "Ý em là, chuyện của ta cần cho em, em muốn biết chút nào cả".

   Nghiêm Lạc nhướn mày lên, tốt nhất em nên như vậy.

   Chúc Tiểu Tiểu cười hì hì, tiếp tục hỏi: "Vậy kiếp trước trước nữa của em là gì?".

   "Thiên kim phủ Tướng quân, bỏ trốn với con trai tổng quản, ta có tay nghề nấu ăn giỏi, sau này dựng nên Tiên Vị lầu, rất nổi tiếng ở triều đó, được Hoàng thượng đích thân viết tặng bảng hiệu. Sau này Tướng quân đón bọn em về, em sinh được ba trai hai , sống đến năm sáu mươi tuổi." Mỗi kiếp của , đều là tận tay lựa chọn người thân cho đầu thai, những chuyện gặp phải trong đời, đều xem, còn luôn nhớ ràng.

   "Vậy kiếp trước trước trước nữa sao?"

   "Bố mẹ làm nghề buôn bán, có cửa tiệm , chồng cũng là người làm nghề buôn bán. Có trai hai , sống đến năm năm mươi tám tuổi." Nghiêm Lạc bắt đầu cau mày lại, tuy để ý việc trả lời, nhưng cảm thấy Chúc Tiểu Tiểu rất kỳ lạ.

   Tiểu Tiểu cắn đũa, xem ra câu cuối cùng trong tác phẩm của A La nhất định có ý gì khác. Nghĩ đến đây, trong thoáng chốc cảm thấy nhõm đến kỳ lạ.

   Vậy câu đố trước mắt, chính là A La và Boss rốt cuộc xảy ra chuyện gì?

   Chúc Tiểu Tiểu lúc đầu cảm thấy đây là A La muốn mượn câu chuyện để nối lại với Boss, nhưng sau này nhìn thấy A La có bạn trai rồi mà Boss lại có biểu tốt đối với mình, hai người đó dường như đều có ý gương vỡ lại lành.

   Vậy A La viết câu chuyện này để làm gì? Với tính cách của ấy, chắc chắn phải muốn trở thành nhà văn.

   Chúc Tiểu Tiểu đột nhiên có phát , lẽ nào A La cảm thấy Boss có ý với mình, cho nên ấy dùng phương thức này để cho mình biết về đoạn tình cảm của ấy và Boss, ấy muốn nhắc nhở mình phải ? Những thần quỷ ma ở bên trong này, chỉ là dụ cho những khó khăn mà bọn họ phải đối mặt trong tình cảm? Dù gì bọn họ đều là người của giới hàng ma, dùng nhưng nội dung quen thuộc xung quanh để làm đề tài cũng rất bình thường.

   Cho nên A La thực ra là muốn với mình, nếu như đương cùng Boss, phải chuẩn bị tâm lý để đối mặt với vô vàn trở ngại?

   Chúc Tiểu Tiểu nghĩ đến thất thần, đột nhiên đỉnh đầu đau nhói, bị Boss đại nhân cốc cho cái, "Ăn cơm ăn , em ngẩn ra cái gì, lại nghĩ ngợi linh tinh gì đó?".

   " có, có." Chúc Tiểu Tiểu vội vàng nhét cơm vào miệng, nuốt xuống, thấy Nghiêm Lạc vẫn hoài nghi nhìn mình, nhanh chóng tìm cớ: "Em chỉ nghĩ, vì sao kiếp trước của em ở thời Thanh, mà cách cả trăm năm mẹ mới sinh em ra, dễ dàng!".

   “…”

   Lần này đến lượt Boss đại nhân vùi đầu xuống ăn cơm, trí tuệ của Heo Con nhà có lúc thực khiến biết phải làm sao.

   Nhưng Chúc Tiểu Tiểu nắm được vấn đề rồi, "Boss, xem, vì sao lại lâu vậy chứ? Lẽ nào lúc đầu hồn phách của em được quỷ sai tìm thấy, cho nên mình lang thang thế gian, độc mất trăm năm?". vừa tưởng tượng, vừa lộ ra biểu thê thảm.

   Nghiêm Lạc rất nghiêm túc ăn cơm.

   “Boss." Chúc Tiểu Tiểu kéo gấu áo , rất hiếu kỳ, trong lòng đầy thắc mắc rất khó chịu.

   chớp chớp cặp mắt to tròn nhìn , Nghiêm Lạc thở dài, chỉ đành giải đáp cho : "Thời cục tốt, có người nhà thích hợp".

   A, đây là ý gì? Chúc Tiểu Tiểu còn muốn hỏi, Nghiêm Lạc nhìn cái: "Ăn cơm!".

   Ăn ăn, hung dữ gì chứ, Chúc Tiểu Tiểu vừa gắp tranh chút rau, vừa nghĩ, chắc chắn là linh hồn thông minh, biết được khi nào tìm quỷ sai chạy vào địa ngục là thích hợp.   Sau bữa cơm trưa, Boss đại nhân phải ra ngoài tiếp tục làm việc, Tiểu Tiểu có cơ hội tự do hành động liền chớp lấy thời cơ gọi điện cho Tề Nghiên La.

   Tề Nghiên La cũng bận, phải trông giữ nhà hàng Địa Phủ, thể rời . Nhưng Chúc Tiểu Tiểu có thể đến đó, thế là Chúc Tiểu Tiểu thu dọn đồ đạc rồi lập tức tới "Địa Phủ".

   Vẫn là cái góc hẻo lánh yên tĩnh trong khu náo nhiệt, nhân viên phục vụ ăn mặc trang phục quỷ sai đưa Chúc Tiểu Tiểu đến khu phòng “mười tám tầng địa ngục". A La ngồi mình ở đó, vẫn với mái tóc xoăn dài, khuyên tai lớn, trang điểm tinh tế, ăn mặc sang trọng đẹp đẽ. Chúc Tiểu Tiểu nhất thời cảm thấy hình như mình rất lâu gặp ấy rồi. Tề Nghiên La lạnh lùng gật đầu với nhân viên phục vụ, đối phương khom lưng cung kính lùi ra ngoài.

   "Sao nào, mình xinh đẹp quá, cậu bị mê hoặc rồi à? Ngẩn ra cái gì chứ?"

   Lời này khiến Chúc Tiểu Tiểu buồn cười, bổ nhào đến, ôm lấy A La.

   Tề Nghiên La thẳng vào vấn đề: "Sốt ruột đến tìm mình thế này, cậu đọc xong câu chuyện kia rồi phải ?".

   Chúc Tiểu Tiểu gật đầu: "Ừ, đọc đến mức cảm thấy buồn bực. A La, cậu đừng có viết cái kết thúc bi thảm đó được ?  Cậu cứ viết thành chú heo con kia đánh thắng trận trở về, mọi người đều rất vui mừng, sau đó heo con cùng sống với Diêm Vương vui vẻ hạnh phúc, vậy nghe cũng được nhỉ?".

   "Nếu như bắt buộc phải chọn trong hai sao?" Tề Nghiên La trả lời mà hỏi ngược lại: "Cậu cảm thấy vì trời đất hòa bình đánh thắng trận quan trọng hơn, hay là được chung sống với Diêm Vương quan trọng hơn?". Cuối cùng đợi được Heo Con đến tìm mình để về câu chuyện, muốn biết lựa chọn của Heo Con ở kiếp này.

   “Trách nhiệm và tình , cả hai thứ đều viên mãn được sao?" Chúc Tiểu Tiểu cảm thấy Diêm Vương độc kia khiến người ta rất đau lòng.

   “Ở thời đại này luôn có những lúc tàn khốc như vậy, nếu cậu là nhân vật chính kia, bắt buộc lựa chọn trong hai, cậu làm thế nào?" A La rất hy vọng Chúc Tiểu Tiểu đứng về phía với mình.

   "Như thế tàn khốc quá." Chúc Tiểu Tiểu căn bản lựa chọn được, nghĩ đến Diêm Vương độc khổ sở mình coi giữ nơi lòng đất hắc ám cảm thấy rất buồn. Nhưng mà chư thần diệt vong, nhân gian gặp đại nạn ba mươi năm cũng là thảm khốc.

   Tề Nghiên La nhìn Tiểu Tiểu, cân nhắc xem nên thế nào. muốn với Tiếu Tiểu nếu như đời người có được cơ hội thế này, trợ giúp cho trời đất, giải cứu nhân gian, đó là chuyện huy hoàng vinh dự biết bao nhiêu. muốn với Tiểu Tiểu giá trị của sinh mệnh phải ở chỗ ái tình. còn muốn tất cả những điều này đều là , muốn để Tiểu Tiểu biết mình chính là heo con trong câu chuyện, cần phải gánh vác trọng trách giải cứu trời đất. Cửu Thiên Huyền Nữ từng , heo con ấy chính là chìa khóa.

   Tề Nghiên La vì những lời này nghĩ rất lâu rất lâu. nghĩ tới các loại phương thức khác nhau, biên tập ra các loại lời thoại, cảm thấy mình cần phải thuyết phục Heo Con vì đại kiếp trời đất sắp đến rồi, ấy cần phải đứng dậy tiến lên. tin tưởng người Cửu Thiên Huyền Nữ lựa chọn tầm thường. Nhưng bây giờ nhìn dáng vẻ Chúc Tiểu Tiểu buồn bã, lại biết nên mở miệng thế nào mói được.

   Hai người đều , Chúc Tiểu Tiểu cảm thấy mình có đầy bụng câu hỏi, nhưng bây giờ cũng biết nên hỏi thế nào,

   Bọn họ cứ ngồi như vậy, trà bàn nguội lạnh cả, hương trong lò hương cũng cháy hết, Tề Nghiên La cuối cùng lên tiếng: "Heo Con, cậu cũng biết đó, Bắc Vương phá bỏ phong ấn chạy đến nhân gian, xuất thế của ông ta, đánh thức và tập trung rất nhiều ma thần. Ma thần xuất kiếp nạn trời đất Nghiêm Lạc và A Mặc mấy hôm nay chính vì chuyện này mà chạy nghe ngóng, còn mình phải trông giữ chỗ này, bởi vì nhà hàng này là cánh cửa thông với địa phủ".

   Chúc Tiểu Tiểu kinh ngạc nhìn , đây là ý gì?

   Tề Nghiên La tiếp: "Chuyện của Bắc Vương là , địa phủ cũng , Diêm Vương cũng là người có . Heo con, câu chuyện mình viết cho cậu, toàn bộ là ".

   "Mình biết rồi."

   "Cậu biết?" Tề Nghiên La tin.

   "Câu chuyện tình cậu viết về chú heo và Diêm Vương trong truyện, chính là chuyện tình của cậu và Boss, đúng ?" Chúc Tiểu Tiểu thở ra hơi, những điều nén lại trong lòng lâu cuối cùng cũng ra rồi.

   Tề Nghiên La há miệng trợn mắt nhìn , lát sau mới lớn tiếng hét lên: "Cậu cái gì?".

   Chúc Tiểu Tiểu rụt cổ lại, làm gì mà hung dữ vậy, hét đến nỗi có cả tiếng vang, cứ như đôi nam nữ cùng hét vậy.

   đúng đúng, sau lưng Tiểu Tiểu bỗng dưng lạnh toát, quay phắt lại.

   Làm gì có tiếng vang, người đứng trước cửa trừng mắt hung dữ kia, chẳng phải là Boss hay sao!

   Chúc Tiểu Tiểu lập tức nhảy dựng lên, đúng là dọa người, hung dữ quá mất!

   A La bên cạnh chẳng thèm tránh, đỉnh đầu của cũng bốc khói. Chúc Tiểu Tiểu chỉ đành nhanh chân lùi về phía sau, cho đến khi chạm lưng vào tường mới biết còn đường lùi nữa.

   Hai người kia đều gì, chỉ chằm chằm nhìn . Chúc Tiểu Tiểu bị nhìn đến tê dại cả da đầu. Tất Mặc Kỳ bên cạnh nhún vai, biểu thị rất muốn nhưng thể giúp. Tiểu Tiểu chẳng có cách gì, đành phải rụt rè giải thích: "Mình chỉ đoán bừa chút phải phải, làm gì mà tức giận thế chứ?".

   còn tốt, vừa xong Tề Nghiên La liền nén được nổi khùng lên: "Cậu là đồ ngốc, mình viết ràng minh bạch đến vậy, cậu vẫn còn nghĩ sai lệch được, đầu óc của cậu để làm gì chứ!".

   Nghiêm Lạc kéo Chúc Tiểu Tiểu đến bên cạnh, chất vấn Tề Nghiên La, ngữ khí chẳng chút nào thân thiện: "Em viết những thứ linh tinh vớ vẩn gì cho ấy xem, ấy hay nghĩ ngợi lung tung em cũng chẳng phải là biết, em cố ý muốn gây hiểu lầm cho ấy phải ?".

   Chúc Tiểu Tiểu tiếng tranh luận: "Em đâu có ngốc!”.

   Đáng tiếc hai người kia chẳng ai để ý đến . Tề Nghiên La còn tức giận: "Em đâu có gây hiểu lầm cho ấy, em chỉ đem những việc qua viết ra mà thôi".

   " với em rồi, đừng có làm phiền ấy. ấy cần phải gánh vác những trọng trách trước đây. Em nhất thiết phải trở mặt với lần sao?"

   Trở mặt? Chẳng lẽ lại nghiêm trọng đến thế?

   Chúc Tiểu Tiểu kinh hoàng thất sắc, ôm chặt lấy cánh tay Nghiêm Lạc: " đừng trách A La, là em tốt, em ngốc nghếch quá, là em tự mình hiểu lầm, ấy sai, đừng trách ấy".

   Tất Mặc Kỳ đến phía sau A La, hai tay đỡ lấy vai , giống như nổi lên cuộc đối đầu cùng Nghiêm Lạc. Chúc Tiểu Tiểu thấy vậy, càng hoảng loạn hơn, chẳng qua chỉ hiểu lầm chút xíu, lẽ nào ba người bọn họ thực trở mặt với nhau sai? Tiểu Tiểu đổi sang ôm lấy eo Nghiêm Lạc, gắng sức lắc: “Đừng có tức giận, Boss, em sai rồi, tại em ngốc, em tốt, mọi người đừng có tức giận nữa mà".

   "Heo Con..." Tề Nghiên La đưa tay kéo Tiểu Tiểu, Nghiêm Lạc lại trong thoáng chốc ôm chặt lấy lùi về phía sau. Tất Mặc Kỳ cũng giữ chặt vai A La, ý khuyên đừng đổ thêm dầu vào lửa.

   Nhưng Tề Nghiên La mặc kệ thèm để ý, lớn tiếng với Tiểu Tiểu: "Heo Con, mình với cậu toàn bộ rồi, cậu cẩn thận suy nghĩ hiểu , mỗi người đều có thể đối chiếu ra...".

   “Em im miệng!" Nghiêm Lạc lạnh lùng quát: "Nếu như cần phải cho ấy tất cả, vậy cũng nên để mới đúng".

   Tề Nghiên La cắn răng, mới lạ đây, mà cứ coi như chịu , chắc cũng chỉ toàn tình với tình. Thời gian còn nhiều nữa, nếu như muốn thảm kịch tái diễn, bắt buộc trong hai em phải có người chấp nhận làm kẻ nhẫn tâm.

   Nghiêm Lạc để ý đến Nghiên La nữa, đẩy Chúc Tiểu Tiểu từ trong lòng ra, nhìn hồi lâu, cuối cùng hỏi: “Tại sao em lại cho rằng và A La có chuyện gì?".

   Chúc Tiểu Tiểu quay đầu nhìn A La nhưng bị Nghiên Lạc kéo trở lại: " cần nhìn ấy, !".

   Chúc Tiểu Tiểu do dự lát, thể mở miệng: "Lần đó em hỏi chuyện bạn trước kia, nó là bị ấy cường hôn lần, còn cả chuyện điều ấy nữa, ấy quay lại cứu , còn cả chuyện cuối cùng bởi vì số vấn đề, thể vứt bỏ ấy. Những chuyện này, đều giống hệt như trong câu chuyện A La viết, làm gì có trùng hợp như thế, biết được ràng như vậy, trừ phi là người trong cuộc, bởi vậy em liền cho rằng…”, càng càng thấy chột dạ.

   Nghiêm Lạc lần này quát nữa, chỉ giọng "Hôm nay em hỏi chuyện kiếp trước của em, cũng bởi vì câu chuyện A La viết?".

   Chúc Tiểu Tiểu gật đầu, muốn quay lại nhìn A La, nhưng chẳng có cách nào, cằm bị Nghiêm Lạc giữ trong tay, cử động nổi.

   Nghiêm Lạc lại lên tiếng, giọng nhàng, đến mức khiến Chúc Tiểu Tiểu run rẩy, : "Hôm nay em chỉ hỏi ba kiếp trước của em, bây giờ em hỏi thêm lần nữa, bắt đầu tính từ kiếp này của em, quay về trước đây cho đến kiếp thứ sáu, em là gì?".

   Trái tim Chúc Tiểu Tiểu đập cuồng loạn "thịch thịch thịch", đột nhiên rất sợ, hỏi có được ?

   Nhưng mà Nghiêm Lạc nhìn chăm chú, vừa mở miệng, lại nên lời. Nghiêm Lạc chịu bỏ qua, giữ chặt cằm , khiến cảm thấy đau, hít hơi sâu, cuối cùng đành : "Sáu kiếp về trước, em là gì?".

   Nghiêm Lạc nhìn , cắn răng lại, từng chữ từng chữ: "Là heo, con heo ngốc nghếch!".

   Câu này chẳng biết vì sao, trong chốc lát ép nước mắt ChúcTiểu Tiểu tuôn ra.

   Nghiêm Lạc lại giống như nhìn thấy, chỉ với Tiểu Tiểu: "Trước khi chưa hết tức giận, tốt nhất em đừng xuất trước mặt ''. xong, quay người rời .

   bước rất nhanh, Chúc Tiểu Tiểu chỉ vừa ngẩn ra, được đoạn xa rồi. Chúc Tiểu Tiểu sợ đến mức nước mắt cũng chẳng buồn lau, cất bước đuổi theo. rất sợ, Boss như thế này, có phải sau này để ý đến nữa .

   Nghiêm Lạc sải bước bỏ , nghe thấy Chúc Tiểu Tiểu ở  phía sau hét gọi: "Boss".

   Nhưng muốn quay đầu lại, muốn dừng bước, rất tức giận.

   đối với tận tâm như vậy, mà còn cho rằng với A La là người . Chẳng trách hễ nhắc đến chuyện tình cảm là liền phản ứng rất kỳ lạ, trong lòng có nghi ngờ, nhưng hỏi cũng chẳng thèm hỏi.

   biết thích cái người tên Âu Dương Tĩnh gì gì kia, nhưng đó cũng chi là thích mà thôi, căn bản đến mức sâu đậm như vậy, nếu cũng ngập ngừng khó chịu. Điều này khiến thầm vui mừng, năng, thể gì, cứ bám dính lấy , độc chiếm mỗi phút thời gian của , muốn khiến cái tình cảm manh nha đối với Âu Dương Tĩnh trong lòng tiêu tan tận gốc rễ.

   Nhung lại ngờ rằng, hóa ra trở ngại của từ trước đến nay phải là Âu Dương Tĩnh, mà chính là A La!

   Sau những tháng ngày đằng đẵng, sau những cơn tuyệt vọng, Tiểu Tiểu đột nhiên cho niềm tin, vui mừng đến phát cuồng, lo lắng tới hoảng hốt, lúc nào cũng thận trọng dè chừng, phòng bị từng bước. Nhưng lại có thể vừa cho rằng là người của bạn thân mình, vừa chiếu lệ ứng phó với .

   Nghiêm Lạc càng nghĩ càng tức, bước chân cũng càng gấp gáp hơn. cảm thấy hoài nghi, mà lại nguyện để mình buồn rầu nghĩ ngợi lung tung cũng muốn xác nhận. Chuyện quan trọng như thế, lại có thể tự mình đoán bừa.

   Chúc Tiểu Tiểu dốc toàn lực chạy, lớn tiếng hét gọi “Boss”, thấy buồn quay đầu, lo lắng đến rơi nước mắt. Nghiêm Lạc nghe giọng nghẹn ngào của , ràng là vừa khóc vừa thở, ngừng nhắc nhở trái tim mình phải cứng rắn, nhưng bước chân lại vẫn cứ chậm lại.

   Chúc Tiểu Tiểu cuối cùng cũng đuổi kịp, nhào tới, từ phía sau ôm chặt lấy Nghiêm Lạc.

   "Boss, Boss, em sai rồi, em sai rồi đừng để ý đến em."

   Nghiêm Lạc lạnh mặt, quay người đẩy ra, giọng cũng lạnh tanh: "Biết sai rồi quay về nhà phản tỉnh , vẫn tức giận. Đợi bận xong đợt này tiếp".

   "Đừng mà." Chúc Tiểu Tiểu nước mắt lã chã, dứt khoát chuyển sang tấn công chính diện, xông vào ôm lấy cổ Nghiêm Lạc, hai chân cũng quắp lên, bám chặt. "Em phản tỉnh rồi, em thực biết sai rồi, đừng đuổi em, đừng để ý đến em."

   Thực ra tất cả những thông tin vừa rồi, vẫn còn chưa kịp tiêu hóa. Cái thực rằng bản thân chính là chú heo con trong câu chuyện khiến đầu óc muốn nổ tung, hoa mắt chóng mặt. Nhưng còn chưa cho thời gian phản ứng lại, những câu giận dữ của Boss dọa chết khiếp rồi.Cũng chẳng buồn nghĩ tới người đàn ông này chính là Diêm Vương quản lý sống chết của nhân loại, chỉ biết nhất định thể để vứt bỏ mình.

   Tiểu Tiểu cứ thế ôm chặt, Nghiêm Lạc tiện dùng sức gạt ra, sợ làm bị thương, chỉ đành quát lên: "Đừng dối nữa, buông ra".

   " buông!" Chúc Tiểu Tiểu ôm chặt, đầu dựa vào bên cổ Nghiêm Lạc lắc lắc, chẳng quan tâm đến chuyện nước mắt dính đầy lên cổ người ta.

   "Boss, em thực biết sai rồi, đó, mắng chửi em cho bớt giận, đừng vứt bỏ em.”

   Nghiêm Lạc lần này vừa tức vừa buồn cười, khuôn mặt hơi mất vẻ nghiêm túc. May mà nha đầu này nhìn ra phía sau, thấy được biểu của . rất lâu gì, phải phí bao sức lực mới điều chỉnh lại được cảm xúc.

   " là muốn vứt bỏ em khi nào?" Đem thả ra để cùng với Âu Dương Tĩnh kia ở cùng nhau sao? Nằm mơ !

   "Nhưng trước khi hết tức giận muốn thấy em, ngộ nhỡ tức giận lâu lâu sao. Boss, em thực biết sai rồi, em như vậy nữa.”

   Lúc này hai người đứng cạnh vườn hoa bên đường, chân tay Chúc Tiểu Tiểu giống như chú gấu ôm cây, tứ chi treo người Nghiêm Lạc. Vào thời gian buổi chiều này, người qua kẻ lại, ai ai cũng hiếu kỳ đánh giá cặp nam nữ kỳ quái này.

   người phụ nữ trung niên qua ngay sát với Tiểu Tiểu, cứ nhìn vẻ buồn cười. Tiểu Tiểu quay mặt, vùi vào hõm cổ Nghiêm Lạc, mất mặt mất mặt, dù gì cũng thể bị vứt bỏ.

   Nghiêm Lạc vỗ vào đầu : "Xuống , nếu bỏ mặc em đấy".

   Chúc Tiểu Tiểu do dự, thực ra treo người thế này cũng mệt lắm, nhưng ngữ khí của Boss hình như tốt hơn chút rồi, vậy rốt cuộc có nên buông tay ? Chẳng đợi đưa ra quyết định, Nghiêm Lạc kéo xuống, gườm mấy cái rồi dắt về phía bãi xe, tới chỗ chiếc xe của , Nghiêm Lạc cau mày : “Lên xe”. ràng còn rất nhiều việc quan trọng phải làm nhưng vẫn bỏ đó đưa về nhà trước.

   Chúc Tiểu Tiểu nghe lời ngồi vào xe: "Vậy chúng ta coi như hòa giải chưa?".

   "Chưa." Nghiêm Lạc trả lời dứt khoát. gọi điện thoại dặn dò A Mặc, phải đưa Tiểu Tiểu về nhà, bảo A Mặc ra tay trước, sau đó hai bọn họ gặp nhau ở Waiting.

   Chúc Tiểu Tiểu nghe ra được bọn họ rất bận, nhất thời cảm thấy mình gây rối bừa bãi. ngại ngùng, tiếng : "Vậy làm việc của , em có thể tự mình về nhà". vặn vặn ngón tay, lại bổ sung: "Nhưng mà, được tức giận với em nữa, sau này em dám đoán bừa nữa đâu. Có chuyện gì em đều hỏi ".

   Nghiêm Lạc lườm cái rồi khởi động xe, thấp giọng mắng: "Heo ngốc!".

   Heo ngốc heo ngốc, Chúc Tiểu Tiểu tự ti ngẫm nghĩ, dù gì mình vốn chính là heo.

   len lén nhìn khuôn mặt nghiêng của Nghiêm Lạc, kìm lại được xác nhận lượt: "Boss, em là chú heo trong câu chuyện của A La sao?".

   Nghiêm Lạc thấy nhắc tới A La và câu chuyện, lại lạnh lùng hỏi: "Nó với em những gì?".

   Chúc Tiểu Tiểu đem câu chuyện kể khái quát lượt, cẩn trọng hỏi: "Những việc trong câu chuyện đều là sao?".

   Nghiêm Lạc lái xe, dường như chỉ chuyên tâm nhìn con đường trước mặt, qua lúc lâu mới : " sai, em chính là chú heo đó". Ngẫm nghĩ giây lát, lại hờn trách câu: "Heo ngốc!".

   Chúc Tiểu Tiểu ấm ức trong lòng, làm gì có ai cứ luôn miệng mắng người ta thế chứ, nhưng vẫn còn chưa phân ra được. Nếu như câu chuyện là mỗi người đều có thể đối chiếu được, vậy...

   "Boss, có phải là Diêm Vương ?"

   hỏi như thế, nhưng trong lòng có đáp án rồi. Người nắm giữ việc sống chết, vị thần tiên lớn, lại là Diêm Vương sống sờ sờ ờ trước mặt , còn dạy pháp thuật, làm cơm cho <sub>r</sub> cùng tập luyện, cùng làm nhiệm vụ.

   có chút dám tin, thế giới này thực quá huyền ảo!

   Chúc Tiểu Tiểu suy nghĩ mông lung, nếu như Boss là Diêm Vương, mà chính là chú heo con kia, vậy nghĩa là, khổ sở theo đuổi mấy trăm năm, , theo như trong câu chuyện kia, bắt đầu từ lúc quen nhau, từ lúc đưa đến đài Vọng hương kia mà tính, vậy phải hơn nghìn năm rồi.

   nhân vật lớn thế này, cũng dám theo đuổi, còn theo đuổi lâu như vậy! quá bản lĩnh!

   Nghiêm Lạc mím chặt môi, trả lời, nhưng lại quay đầu nhìn cái rất sâu xa, trong ánh mắt đó dường như có nghìn vạn lời muốn . Chúc Tiểu Tiếu chớp chớp mắt, chớp tan hết lớp khí mờ bay lên trong mắt, chắc chắn rồi, chính là Diêm Vương kia.

   nhìn khuôn mặt nghiêng lạnh lùng của Boss, trong lòng vừa kích động lại có chút thương cảm ngậm ngùi. hứng chịu tội danh, gánh vác hậu quả, thù địch với thần tộc, bất hòa với em , những thứ này, toàn bộ là bởi vì... muốn bảo vệ .

   khí trong xe dường như loãng hơn, Chúc Tiểu Tiểu thấy hơi ngột ngạt khó thở, dám nghĩ nữa, bắt đầu tìm chủ đề: "Vậy A La là em ? A Mặc là Tất Vương?".

   “Đúng." Lần này Nghiêm Lạc bình thản trả lời.

   “Bát Bát chính là chú chuột trong ngục kia phải ?"

   “Đúng.”

   "Vậy còn có ai? À, đúng rồi, chị Mạnh là Mạnh Bà phải ?"'

   Nghiêm Lạc lại trả lời: "Phải".

   "Vậy Ray nữa? Happy và Smile là ai? Thư Đồng là ai? Tư Mã là ai?"

   Nghiêm Lạc cau mày, duỗi tay véo vào má của : "Lại đoán bừa. Happy và Smile là Hắc Bạch Vô Thường, bọn họ vẫn luôn rất nhớ em. Ray, Thư Đồng chỉ là người thường, có gì đặc biệt. Các phán quan có ở công ty, làm việc chỗ khác. Có cơ hội em gặp được họ".

   "Em hình như nằm mơ." Chúc Tiểu Tiểu lẩm bẩm , cảm thấy mình rất mờ mịt.

   Nghiêm Lạc dừng xe trước tiểu khu nhà Chúc Tiểu Tiểu, có thời gian cùng tiêu hóa hết những chuyện đối với thể tưởng tượng nổi này, chỉ cảnh cáo , ở bên được liên hệ với A La, càng được phép mình gặp mặt, được nghĩ ngợi lung tung, ngoan ngoãn phản tỉnh, đợi có thời gian rảnh lại tính sổ với .

   Chúc Tiểu Tiểu nhìn chiếc xe của Nghiêm Lạc phóng vút như cơn gió, buồn rầu cúi đầu vào tiểu khu, cả đoạn đường tới tòa nhà của mình. chú ý đến trong hoa viên của tiểu khu có người liên tiếp chụp hình mình mấy tấm "tạch tạch tạch tạch", sau đó khi thấy vào trong tòa nhà, liền gọi điện thoại: "Tôi thấy ấy rồi, là Diêm Vương đưa ấy quay về. Vâng, tôi biết rồi".


  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 26
   #ff9900']Type: Vân

    
   Trong nhà hàng Địa Phủ, Tất Mặc Kỳ an ủi Tề Nghiên La lát rồi vội vội vàng vàng chạy . Bắc Vương và những ma thần khác xuất thế, có rất nhiều công việc đợi .

   Tề Nghiên La tiếp tục coi giữ Địa Phủ, ở đây có đường thông xuống địa ngục, cần phải phòng thủ nghiêm ngặt. Chỉ có điều giờ bốn phía người, mình ngồi yên tĩnh, tất cả những gì xảy ra lại trở về mồn trong đầu.

   sai ư? Vì sao trai mãi hiểu . Bọn họ cùng nhau trải qua nhiều đau khổ như vậy, gặp phải nhiều khó khăn như thế, nỗ lực suốt bao nhiêu lâu cuối cùng mới có thể ngồi lên vị trí này. Bọn họ cũng lập lời thề, phải vì hòa bình yên ổn của nhân gian mà hành , phải vì đại nghiệp trời đất lập nên công trạng lớn lao, phải để cho danh tiếng của địa phủ uy vũ hiển hách trong thần giới.

   Như thế này, bọn họ mới có thể được quyền lên tiếng nhiều hơn, mới có thể vì nhân gian làm nhiều việc hơn nữa. Đây lẽ nào phải là điều từ trước đến nay bọn họ vẫn theo đuổi?

   Nhưng mà vì sao, trai cho đến hôm nay vẫn mê muội chịu tỉnh thế này?

   Tề Nghiên La hiểu, thể hiểu nổi.

   cảm thấy mình phải kẻ tàn nhẫn, nhưng muốn thắng lợi tất phải trả bằng cái giá, đạo lý này ai cũng đều biết. đâu muốn đẩy Heo Con vào chỗ nguy hiểm, nếu có thể, thực nguyện ý thay Heo Con làm cái chìa khóa kia, nguyện ý trả giá bằng sinh mạng mình, vì đại chiến thần - ma, đại kiếp trời đất mà cống hiến. Nhưng đáng tiếc, có bản lĩnh như vậy.

   vừa ngưỡng mộ vừa đố kỵ với Heo Con, nhưng hận trai mình mềm yếu và ích kỷ.

   A Mặc vừa rồi thở dài bên tai : "A La, Heo Con dùng hơn nghìn năm để em biết được cái gì là tình , còn , ở cùng với em hơn hai nghìn năm rồi, nếu như có ngày em đối với có được tấm lòng như trai em đối với Heo Con, em hiểu ra, muốn làm việc mang tính ích kỷ giống như trai em, khó khăn biết nhường nào".

   Câu này vẫn cứ văng vẳng bên tai . và A Mặc ở bên nhau thực rất lâu rất lâu rồi, đối với cũng đâu có tệ.

   phản bội lại Bắc Vương, giúp em lên vị trí làm vua địa phủ, phần ân tình này mãi mãi luôn phi nhớ. đồng ý trừ phi buông tay, nếu mãi mãi ở bên , và vẫn luôn làm như vậy.

   thích yên tĩnh, ưa náo nhiệt, bao năm như vậy rồi cũng phối hợp với làm rất nhiều việc mình thích. Với cá tính của , ai có thể bắt ép được nửa phân chứ? thực phá bỏ rất nhiều tiền lệ, đối với cũng tốt vượt ra ngoài dự liệu của bản thân rồi, còn có gì hài lòng nữa?

   Tuy cũng thường xuyên mặt nặng mày , nhưng trai đối với Heo Con suốt ngày quát qua mắng lại, làm gì tốt được như đối với A Mặc? Ích kỷ tùy tiện có thể khó khăn như thế nào? Đàn ông quả nhiên tìm cớ đỡ cho đàn ông.

   Đúng vào lúc Tề Nghiên La ngẩn ra, người phụ nữ đột nhiên tới.

   Tề Nghiên La cảnh giác đứng dậy, chỗ này phải cứ muốn là có thể tùy tiện xông vào. hơi nheo mắt đánh giá, người phụ nữ đó mặc bộ đồ bình thường, tóc rất dài, hề tạo kiểu, rất tự nhiên buông xõa sau lưng. Người ta mảnh khảnh, hai mắt có thần, vừa vào trong cửa liền cười với A La.

   " lâu gặp rồi, A La."

   Tề Nghiên La cuối cùng cũng nhận ra ta: "Là ".

   Đại đệ tử của Cửu Thiên Huyền Nữ, Huyền Thiên Ngọc Nữ.

   Lúc đầu Heo Con bái làm môn hạ của Cửu Thiên Huyền Nữ, A La thường xuyên lại chốn thiên đình, giao tình với Huyền Thiên Ngọc Nữ này khá tốt, đáng tiếc sau đó nảy sinh việc kia, thiên đình và địa phủ phân tách, hai người còn quan hệ nữa.

   ngờ rằng, sau sáu trăm năm Huyền Thiên Ngọc Nữ lại tìm đến chỗ của mình.

   " biết Ngọc Nữ giá lâm, có gì cần làm?"

   "Đại kiếp trời đất sắp đến, thần tộc từ từ hồi tỉnh để đối phó với ma tộc xuất thế. Nhiều năm như vậy, tôi vẫn luôn canh giữ bảo vệ cho an tĩnh của thần tộc, bây giờ xuống nhân gian sớm hơn chút, sắp xếp trước số công việc.”

   Tề Nghiên La tiếp nhận giáo huấn của việc phân tách năm đó, dám xem khinh suất, "Các người muốn thế nào?".

   "Tôi đến là để chuyện hợp tác với ." Huyền Thiên Ngọc Nữ mỉm cười: "Chúng tôi biết năm đó việc kia liên quan đến , toàn bộ là mình Diêm La làm. Đại kiếp sắp đến, chúng tôi hy vọng người chủ quản vận mệnh sống chết của nhân gian, là người thực gánh vác được trách nhiệm. Pháp lực của cũng cao cường như thế hơn nữa lại bình tĩnh, trầm ổn hơn, còn biết suy xét đến đại cục".

   Tề Nghiên La mập mờ hiểu ra, nắm chặt bàn tay lại.

   "A La, thực tế sáu trăm năm trước chứng minh, Diêm La phải lựa chọn tốt vào vị trí vua của địa phủ. Trước tiên đến thần giới, đơn giản chỉ về nhân gian, chính vì chuyện của ta mà phải chịu đại nạn ba mươi năm, người chết oan vô số. Tất cả những việc ta làm, chắc hiểu hơn bất kỳ ai. Đến bây giờ thiên địa luân hồi, đại kiếp lại đến, ma tộc rất nhiều kẻ xuất thế, chúng ta cần phải đoàn kết lại, đảm bảo thiên địa nhân gian an lành vượt qua."

   ta dừng lại chút, nhìn thẳng vào A La: "Chúng tôi cho rằng, vua của địa phủ, vị trí quan trọng thế này, có thể đảm nhiệm tốt hơn trai ".

   Tề Nghiên La cũng nhìn thẳng đáp lại ta, khí thế nữ vương của tuyệt đối kém hơn bất kỳ người nào của thần tộc: "Sau chiến tranh các người liền thế, thèm lo nhân gian bệnh tật đói khổ, mấy trăm năm này xảy ra chuyện gì, các người thực biết sao? Dựa vào cái gì tôi đảm nhiệm tốt công việc? Các người an nhàn tu dưỡng, cũng nghĩ xem nhiều năm như vậy rồi, nếu phải tôi cùng chúng sai địa ngục lao tâm lao lực, nhân gian nào có được diện mạo như hôm nay, năng lượng trời đất làm sao có thể cân bằng, các người cũng đâu thể nhàng nhập thế như vậy? Bây giờ lại đến khua tay múa chân, tôi đủ sức đảm nhiệm vị trí?"

   Huyền Thiên Ngọc Nữ cười lạnh, thèm để ý cơn giận của Tề Nghiên La: "Nếu như sáu trăm năm trước ta làm chuyện mù quáng, việc gì phải lao tâm khổ tứ như thế này? Thần tộc chúng ta thịnh vượng, nhân gian an lạc, địa phủ và thiên đình giống như nhà, thế giới này càng thêm phồn hoa, lẽ nào có thể phải?".

   Tề Nghiên La mặt lạnh tanh, gì. Huyền Thiên Ngọc Nữ lại tiếp: "Chúng tôi đến bây giờ vẫn muốn đoạt quyền, chẳng qua chỉ muốn thay thế mình mà thôi, vương vị này phải vẫn còn trong tay em các sao? Diêm La hồ đồ, có thể nên nghỉ ngơi chút, vẫn luôn đứng phía sau ta, lẽ nào hề cảm thấy vị trí này ngồi thích hợp hơn?".

   Móng tay A La bấm loạn khiến lòng bàn tay phát đau, đương nhiên cũng có suy nghĩ, đích xác cảm thấy sáu trăm năm trước quá sai lầm, nhưng người đó là trai của , là người thân duy nhất của . Cứ coi như hai bên luôn có bất hòa cũng nghĩa là những người ngoài này có thể tới ly gián họ.

   " rất đúng, về phương thức tiến hành trong số công việc, tôi chính xác là cùng quan điểm với trai tôi, tôi cũng thực cho rằng năng lực của tôi kém hơn ấy. Nhưng tôi phải với , tôi cam tâm tình nguyện đứng sau ấy! Nếu như có ai đó muốn gây bất lợi đối với ấy, bất luận xuất phát từ lý do gì, tôi là người đầu tiên bỏ qua. hãy chuyển lời đến thần tộc, đại kiếp trời đất, tất cả mọi người địa phủ chúng tôi đều rất quan tâm, chúng tôi cũng hy vọng bi kịch lại xảy ra lần nữa. Muốn vượt qua đại nạn này, mọi người ngồi xuống cùng nhau bàn bạc, cùng thương lượng đối sách. Nếu như buộc phải dùng tới những thủ đoạn khiến người ta thể chấp nhận, sợ là các người cũng chẳng có được chỗ tốt đâu."

   Huyền Thiên Ngọc Nữ cười lạnh lùng: "Rất tốt, lựa chọn đứng cùng chiến tuyến với Diêm La. Nhưng tôi cũng phải ràng với , khi vua của địa phủ là Diêm La, việc hợp tác này ắt có khả năng. cũng biết sư phụ của tôi hận Diêm La nhiều như thế nào".

   ta đừng lại chút, ngữ khí dịu xuống: " nên cân nhắc thêm, nếu nhất quyết tiếp nhận vương vị, chúng tôi chắc chắn còn cách nào, buộc phải lựa chọn người khác. Tôi cũng chẳng vui gì khi thấy chuyện như thế xảy ra. Tốt nhất trước khi sư phụ tôi xuất quan, các người quyết định sớm việc này , như thế tốt hơn cho tất cả. xem có đúng ? Nếu , phải đợi sư phụ tôi ra mặt, tôi cũng biết hậu quả thế nào”.

   Hai người phụ nữ nhìn nhau hồi lâu, ngấm ngầm ganh đua, Huyền Thiên Ngọc Nữ cuối cùng cười, : " cân nhắc xong, có thể tìm tôi bất cứ lúc nào. Đúng rồi, tôi thực thích những thứ khoa học kỹ thuật công nghệ gì đó của nhân gian, những cái điện thoại hỗ trợ kết nối mạng, thanh và tần sóng khiến người ta khó chịu. muốn tìm tôi, cứ dùng thuật chiêu gọi là được rồi. Bất luận thế nào, chúng ta năm đó cũng có qua lại thời gian, tôi làm hại đến ". ta xong, nghênh ngang rời .

   Tề Nghiên La cuối cùng thả lỏng lòng bàn tay, cảm thấy sau lưng mồ hôi lạnh túa ra như tắm, đương nhiên hiểu ý của Huyền Thiên Ngọc Nữ, nếu như phải thay thế, là người khác. Tóm lại, thần tộc nhất định phải đổi chủ của địa phủ.

   Vậy Bắc Vương vừa mới phá bỏ phong ấn ra ngoài, lẽ nào cũng có quan hệ tới chuyện này?

   Tề Nghiên La dám nghĩ nữa, Bắc Vương và Nghiêm Lạc thù cũ khó giải, đến bây giờ Huyền Thiên Ngọc Nữ lại những lời như thế xem ra việc phát triển phức tạp hơn rất nhiều so với dự liệu của bọn họ.   Chính vào lúc Tề Nghiên La còn hồ nghi do dự, trong cửa tiệm Waiting ở phía khác thành phố, có người cũng đứng ngồi yên, đó là Mạnh Mạn.

   Bắc Vương đến tìm nhưng việc này dám tiết lộ cho người khác, lúc nào cũng bồn chồn bất an.

   Vừa rồi Nghiêm Lạc và Tất Mặc Kỳ đến tăng cường phong ấn phía sau Waiting lên mức cao nhất, phong ấn ở cửa lớn cũng được củng cố lại. Phía sau Waiting có cửa thông xuống địa ngục. Bắc Vương xuất thế thêm vào đó trong thời gian ngắn còn có tin tức của những ma thần khác muốn nhập thế vốn dĩ làm cái việc phòng ngừa ngăn chặn như thế này là rất bình thường, nhưng Mạnh Mạn lại có chút chột dạ, biết bọn Boss có phải điều tra phát giác ra chuyện gì .

   Mạnh Mạn rót cho mình cốc nước, ý trong cốc chỉ có hai chữ: Lựa chọn.

   Mạnh Mạn có chút hoảng loạn, lòng bàn tay túa đầy mồ hôi, vô cùng hoang mang, ân tình và đạo nghĩa, có thể lựa chọn sao? Cứ coi như lựa chọn rồi, dựa vào bản lĩnh của mình, có thể làm được ?   Dưới bầu trời này còn có người cũng chịu đựng những cảm xúc rối bời như vậy, đó là Chúc Tiểu Tiểu.

   Đêm rất khuya nhưng Chúc Tiểu Tiểu ôm gối nằm giường lăn qua lăn lại hồi lâu vẫn cách nào bình ổn cảm xúc được. đọc lại hai lượt từ đầu đến cuối câu chuyện. Tâm trạng lần này hoàn toàn giống như lần trước, càng đọc mặt càng đỏ, từ những con chữ đơn giản kia, tưởng tượng lại tình cảm của mình và Boss lúc đầu.

   Hình ảnh cưỡng hôn lên trong đầu với N kiểu khác nhau, hóa ra mình trước đây lại to gan như vậy, mau lẹ dũng mãnh như vậy. Nghĩ đến biểu của Boss khi đó với mình bị cưỡng hôn, Chúc Tiểu Tiểu kìm được bịt miệng lén giường cười trộm.

   có cả bụng thắc mắc, muốn tìm người để chuyện, nhưng Boss lại cấm liên lạc với A La. Bây giờ vẫn tức giận, dám trái lời. Bản thân rất bận, thể ở cùng . Hơn nữa có những chuyện nếu hỏi trực tiếp khó mở miệng, tuy đó phải là mình bây giờ, nhưng đứng trước mặt vẫn khiến cảm thấy xấu hổ.

   Thế là Tiểu Tiểu cố nén lại, cho đên đêm khuya, cầm điện thoại tay, cuối cùng kìm được đành gửi tin nhắn cho Nghiêm Lạc.

   "Boss, bận sao?"

   lát sau, bên kia trả lời: "Ừ".

   Hi hi, ấy trả lời rồi.

   Chúc Tiểu Tiểu cắn môi len lén cười, ngẫm nghĩ, lại gửi tin nữa: "Vậy tức giận nữa rồi phải ?".

   Lần này trả lời rất nhanh: " tức giận!".

   Chúc Tiểu Tiểu làm mặt quỷ với cái điện thoại, đúng là đồ mọn. phản tỉnh rồi, sao còn giận chứ. Cứ theo tình hình thế này, gặp A La chắc chắn bị mắng. Nhưng thực muốn có người chuyện, cũng rất muốn... gặp .

   Chuyện của Bắc Vương kia, có phải là rất phiền phức ? Theo như những gì trong câu chuyện, Bắc Vương với Boss là kẻ thù, vậy lần này ông ta xuất thế có phải gây bất lợi cho Boss ?

   Chúc Tiểu Tiểu có chút lo lắng, tự trách mình hiểu chuyện, trong lúc cam go này còn làm phiền Boss bởi những thứ linh tinh vớ vẩn, tốt. Thế nên quyết định gửi tin nhắn nữa, ngày mai quay lại công ty rồi .

   Nhưng qua lúc thấy điện thoại động tĩnh gì, đổi lại, chính Nghiêm Lạc mới là người hết kiên nhẫn. Lẽ nào vẫn tức giận Heo Con ngốc kia liền để ý đến nữa? ấn phím điện thoại, thoăn thoắt gửi hai chữ: "Heo ngốc".

   Chúc Tiểu Tiểu nghe thấy tiếng tin nhắn, hưng phấn mở ra đọc rồi chu môi lên buồn bã. Đồ tồi, hiếm khi quan tâm lần, bận rộn như vậy còn muốn ăn bớt chút thời gian quý báu để mắng . Chúc Tiểu Tiểu nhìn điện thoại, đột nhiên nổi hứng đùa dai, ôm lấy gối, vui vẻ trả lời Nghiêm Lạc tin: "Heo ngốc nhớ rồi, Boss".

   Gửi xong, bên kia trả lời, Chúc Tiểu Tiểu vùi mặt vào gối, nhịn được cười ha ha, đùa cợt được Boss rồi, cảm thấy vui.

   lát sau, chuông cửa vang lên, Chúc Tiểu Tiểu cầm điện thoại ra ngoài, hỏi: "Ai đó?".

   Ngoài cửa câu trả lời ý vang lên: "Là ".

   Nghe thấy lại là Boss. Chúc Tiểu Tiểu vội vàng nhòm qua mắt thần 1 nhìn cái, là Boss!

   1 Mắt thần: Dụng cụ gắn cửa giúp người bên trong có thể quan sát hết thị trường bên ngoài mà cần m cửa.

   đỏ bừng mặt, dựa lưng vào cửa trấn tĩnh giây lát, chỉ mới trêu đùa chút xíu, sao bị người ta đuổi đến tận cửa rồi?

   Bên ngoài, Nghiêm Lạc thấp giọng : "Tiểu Tiểu, mở cửa!".

   Tiểu Tiểu mặt nóng bừng như phát sốt, nhưng dù xấu hổ hơn nữa, cũng vẫn phải mở cửa cho Boss đại nhân.

   Tay vừa duỗi ra định mở cửa, điện thoại lại vang lên, tin nhắn gửi đến, chữ màn hình là: Nghiêm Lạc.

   Chúc Tiểu Tiểu thấy kỳ quái cách qua tấm cửa còn gửi tin nhắn, chơi trò gì?

   mở ra đọc, tin nhắn viết: "Heo ngốc, mau ngủ ”. Cảm giác này, giống như là Boss nơi rất xa xôi trả lời tin nhắn vừa rồi của .

   Lúc này Nghiêm Lạc ngoài cửa hình như còn nhẫn nại được nữa, gõ cửa, lại gọi: "Tiểu Tiểu, mở cửa!".

   Chúc Tiểu Tiểu nhìn cánh cửa, lùi về phía sau bước.

   Đúng rồi, Boss từ trước đến nay gọi là Tiểu Tiểu, vẫn luôn gọi là Heo Con.   Tiểu Tiểu nhanh chóng quay lại phòng cầm lấy Tiểu Phấn Hồng, sau đó chạy tới bên cửa, cẩn thận quan sát qua mắt thần, người kia lại gõ cửa, : "Mau mở cửa !". mặt hình như có chút nhẫn nại, giống như tính khí của trẻ con.

   Chúc Tiểu Tiểu liền hiểu, đây chính là thú biến hình, từng học về nó trong lớp đào tạo ở công ty.

   Thú biến hình là loại thú IQ thấp, tính cách rất ỷ lại, bọn chúng có thể biến hóa thành bất cứ sinh vật nào gặp qua, sức tấn công rất mạnh. Nhưng thú biến hình có đặc điểm là rất trẻ con, thông thường đều do thần tiên và quỷ quái nuôi như thú cưng kiêm dùng làm vũ khí. Thứ có hiệu lực tấn công bọn chúng là điện và lửa.

   Chúc Tiểu Tiểu trong lòng chắc chắn hơn chút, với "Nghiêm Lạc" bên ngoài cửa: "Thú biến hình, nếu như tao mở cửa cho mày, chủ nhân của mày có phải mắng mày ?".

   Kẻ có hình dáng của Nghiêm Lạc ở ngoài cửa kia nghe thấy lời này, quả nhiên mặt mày biến sắc. Chúc Tiểu Tiểu càng chắc chắn đây chính là thú biến hình.

   Phòng của Chúc Tiểu Tiểu có kết giới bảo vệ, cũng tự thấy có thể đối phó được với con quái thú. Nhưng biết chủ nhân của nó là ai, ngốc, con quái này chẳng qua chỉ để lừa mở cửa, lơ là cảnh giác. Phía sau nó nhất định còn có người khác.

   Chúc Tiểu Tiểu lấy điện thoại ra muốn gọi cho Nghiêm Lạc, bây giờ tình huống như thế này, mặc kệ Boss bận hay , phải báo cáo tiếng, tránh đến lúc Boss biết lại tức giận ngốc. Cứ coi như bây giờ thể đến được, chắc cũng có thể sắp xếp người tới chi viện cho .

   Nhưng lúc này Chúc Tiểu Tiểu lại nghe thấy ngoài cửa có tiếng ồn ào, người đàn ông ở bên kia gằn giọng quát: " phải dùng dằng, phá phong ấn bảo vệ chỗ này, xông vào trong ngay, muốn sống !".

   Chúc Tiểu Tiểu kinh hãi, tay ấn phím điện thoại, tay giữ Tiểu Phấn Hồng đối diện với cửa. Nhưng thú biến hình ngoài cửa đột nhiên phát ra tiếng thở gấp gáp, người đàn ông kia cũng lên tiếng nữa. Chúc Tiểu Tiểu hiểu chuyện gì, lặng lẽ nép vào sau cửa nhòm qua mắt thần, chỉ thấy có ba bóng người vội vã lùi ra xa rồi nhanh chóng mất hút.

   Tiểu Tiểu thể lý giải nổi, cúi đầu nhìn vào diện thoại, biết gọi được hay chưa, vừa quay người, đột nhiên phát sau lưng có người con tóc dài đứng.

   Chúc Tiểu Tiểu giật thót mình kêu thất thanh. Sau lưng người con kia tỏa hào quang, từ phía Tiểu Tiểu nhìn lại ngược sáng, chỉ thấy cả cơ thể ta giống như bóng đen, ta xuất chút tiếng động, là đáng sợ. Chúc Tiểu Tiểu nhanh chóng lùi sát vào tường, giơ Tiểu Phấn Hồng lên quát: " là ai?".

   "Tiểu sư muội, đừng sợ. Ta chỉ là muốn đến thăm muội, vừa hay đụng phải thú tìm muội gây phiền phức, ta đuổi bọn chúng rồi, ta làm muội bị thương."

   Chúc Tiểu Tiểu nào có biết được cái gì mà sư muội với sư muội, cảnh giác cao độ, lại hỏi: " rốt cuộc là ai?".

   "Ta là đại đệ tử đích truyền của chiến thần thiên đình Cửu Thiên Huyền Nữ, Huyền Thiên Ngọc Nữ."

   Chúc Tiểu Tiểu kinh ngạc, làm sao mà lại xuất nhân vật trong câu chuyện kia thế này.

   Huyền Thiên Ngọc Nữ thấy biểu cảm của hiểu ngay, gật gật đầu: "Xem ra muội chẳng hề biết gì cả, rất tốt, như thế chuyện dễ dàng hơn".

   Chúc Tiểu Tiểu lơ là cảnh giác, đầu kiếm của Tiểu Phấn Hồng vẫn cứ chỉ vào ta, " chuyện gì? gõ cửa vào rồi, chẳng biết phép lịch ".

   Huyền Thiên Ngọc Nữ ngẩn ra, sao lại đến chuyện nàychứ?

   " và những người ngoài cửa vừa rồi phải hội sao?"

   "Đương nhiên." Huyền Thiên Ngọc Nữ ngẩng đầu: “Huyền Thiên phái chúng ta là tộc chiến đấu của thiên đình, há lại cùng hội với đám thú đẳng cấp thấp thế kia, bọn chúng thấy chúng ta chỉ biết cụp đuôi chạy xa. Khi muội mới bắt đầu học võ tu hành, sư phụ từng bắt mấy con như vậy về luyện tập cùng muội".

   " sai rồi, tôi chưa từng tu hành gì cả, những thứ đó có quan hệ gì tới tôi." Đối với ký ức của ta năm đó, Chúc Tiểu Tiểu biết vì sao trong lòng lại có chút thoải mái.

   Huyền Thiên Ngọc Nữ mỉm cười, dịu dàng : "Ta làm sao mà nhầm được. Muội là tiểu sư muội thân thiết nhất của ta. Nhưng mà, nhớ nhớ vậy, cũng bình thường thôi, muội trải qua mấy kiếp luân hồi, chúng ta lâu như vậy rồi gặp nhau đương nhiên sinh ra xa cách. Muội chớ có sợ hãi, ta làm muội bị thương, chỉ là đến đây xem xem muội sống thế nào thôi. Sư phụ lâu sau xuất quan, đại kiếp trời đất cũng còn xa nữa. Đến khi đó, muội tự nhiên hiểu ra, đó cũng là lúc muội cần phải đối mặt với tất cả".

   ta vừa mới xong, đột nhiên bóng hình "soạt" cái đứng ngay ở giữa Chúc Tiểu Tiểu và Huyền Thiên Ngọc Nữ, tiếp lời: " ấy chẳng cần đối mặt với cái gì cả". Người vừa thình lình xuất chính là Nghiêm Lạc.

   Huyền Thiên Ngọc Nữ hơi nhíu mày lại, ý giận trong mắt che giấu nổi, lớn tiếng quát: "Diêm La!".

   Chúc Tiểu Tiểu thấy chỗ dựa đến rồi, trong thoáng chốc gạt bỏ tảng đá lớn trong lòng, đứng sau lưng Nghiêm lạc khẽ gọi: "Boss". Nghiêm Lạc quay người xoa đầu , vươn tay cầm lấy chiếc điện thoại vẫn trong trạng thái liên lạc tay tắt , khen câu: "Ngoan".

   quay đầu lại, với Huyền Thiên Ngọc Nữ lạnh lùng nhìn mình: "Kiếp nạn trời đất tôi tìm được phương pháp ứng phó rồi, có lẽ phá được. Heo Con còn giống như trước đây nữa, ấy chỉ là người bình thường, các người đừng có ép ấy vào chỗ chết".

   "Ép ấy?" Huyền Thiên Ngọc Nữ nhướn mày lên cái: "Diêm La, đừng có chọn lời dễ nghe. Heo Con ở chỗ chúng tôi làm bất cứ chuyện gì, đều phải chúng tôi ép. Bái sư học đạo, bỏ sức lực vì hòa bình của trời đất, những việc Heo Con làm, có việc nào phải tự nguyện chứ? Người duy nhất biết ép bức ấy là . Luân hồi chuyển thế chuyện đó đâu phải ý nguyện của Heo Con!". đến đây ta lại thấy hận, nếu phải vì Diêm La này, Huyền Thiên phái của ta làm sao phải hy sinh nhiều đệ tử như vậy? Ngay đến sư phụ cũng bị trọng thương, thể bế quan mấy trăm năm.

   Nghiêm Lạc trong lòng quặn thắt, thể thừa nhận, khi đó Heo Con phản đối nhất chính là chuyện bị đưa vào luân hồi. Cho tới bây giờ cũng chưa thể quên được, khắc trước mặc áo tân nương đứng trước mặt nụ cười rạng rỡ, khắc sau bị ôm vào trong lòng đưa đến đường luân hồi, khi đó vùng vẫy khóc lóc chịu ...

   Nghiêm Lạc nghiến răng: "Thời gian trôi qua lâu vậy rồi, rầt nhiều việc còn như xưa nữa, Heo Con lúc này phải là Heo Con khi đó, năng lượng tam thế sớm tiêu tan, các người đừng có dùng phương pháp của quá khứ nữa...".

   " bớt lý lẽ ." Huyền Thiên Ngọc Nữ cắt lời : "Diêm La, thiên giới chúng tôi ứng phó như thế nào, đến lượt dạy bảo. tự lo tốt cho bản thân mình ".

   Chúc Tiểu Tiểu nghe thấy khó chịu trong ngữ khí của ta, nhất thời thò đầu ra khỏi lưng Nghiêm Lạc: " đừng có hại Boss của tôi".

   "Heo Con, lúc này muội bị vẻ về ngoài của ta mê hoặc rồi, lời ta muội chưa chắc có thể lọt tai. Nhưng muội là đứa trẻ ngoan, muội rất thông minh, đừng có phiến diện tin tưởng ta, có rất nhiều việc muội phải tự mình phán đoán, đến khi đó, muội đưa ra được lựa chọn." Huyền Thiên Ngọc Nữ lại nhìn hai người bọn họ cái: "Heo Con, bùa chú của sư phụ phải dễ dàng có thể phá bỏ như thế này. Hai người đến hôm nay thành ra như vậy, chứng tỏ năng lực của muội vẫn còn, muội nhớ kỹ lời ta, cùng lúc trời cao ban cho muội năng lực, cũng giao cho muội trách nhiệm. ngày nào đó muội hiểu ra".

   ta xong, thân hình từ từ nhạt dần rồi tan biến.   Nghiêm Lạc quay người, ôm Chúc Tiểu Tiểu vào lòng, ôm chặt.

   Boss như thế này khiến Tiểu Tiểu cảm thấy rất đau lòng, vòng tay ôm lấy eo , vỗ lên lưng, khe khẽ gọi: "Boss".

   Nghiêm Lạc buông ra, gì, chỉ nhìn vào mắt . Ánh mắt khiến Chúc Tiểu Tiểu cảm thấy buồn bã kỳ lạ, lòng mềm nhũn, bỗng nhiên kích động liền lên tiếng đảm bảo: "Em rời xa đâu".

   "'Nhưng em cũng đâu có ." thở dài, lại ôm vào lòng.

   Chúc Tiểu Tiểu đỏ bừng mặt lên, có chút phục. "Vậy Boss, em ?" Vốn dĩ vấn đề này khó hỏi, chỉ có điều phải xem người được hỏi là ai. Trước đây cứ ngại ngùng dám hỏi Âu Dương Tĩnh, lúc này đối diện với Nghiêm Lạc lại cái gì cũng dám .

   Nghiêm Lạc ngẩn ra, vành tai đỏ lên, nghiêm mặt khẽ vỗ vào đầu : "Heo ngốc, em hỏi câu gì mà ngớ ngẩn thế". dứt khoát kéo Chúc Tiểu Tiểu trong lòng ra, đẩy về phía phòng ngủ: "Muộn rồi, mau ngủ".

   "Vấn đề này đâu có ngớ ngẩn?" Chúc Tiểu Tiểu phục, muốn quay đầu xem xem biểu cảm của Boss, nhưng lại bị đẩy về phía trước.

   " cứ cho rằng người ta , người ta sao dám thổ lộ với chứ." Tiểu Tiểu hình như cảm thấy Boss đỏ mặt, càng muốn quay lại nhìn .

   Nhưng Nghiêm Lạc đương nhiên để cho có cơ hội, đột nhiên bế bổng lên. Dép trong nhà của rơi mỗi nơi chiếc, trong lúc la hét, người liền bị ném lên giường. Tấm chăn mỏng thoắt cái chùm kín cả đầu. Tiểu Tiểu đầu bù tóc rối vùng vẫy thoát được khỏi chiếc chăn kia, Nghiêm Lạc thần thái bình tĩnh trở lại ngồi bên cạnh giường.

   Tiểu Tiểu đấm mấy cái cho bõ tức, là biết cách làm cho Boss khó chịu. Nghiêm Lạc tóm lấy tay , nhét trở vào trong chăn, dùng chăn cuốn chặt lại. Tiểu Tiểu vẫn giãy giụa: " nóng đó".

   "Đừng ồn, mau ngủ ." Nghiêm Lạc tựa vào đầu giường, ngồi bên cạnh , dường như vội vã rời .

   Tiểu Tiểu dụi dụi, dựa vào lòng , thò tay ra ốm lấy chăn : "Boss, bận xong rồi?".

   "Vẫn chưa, nhưng tối nay có thể nghỉ ngơi chút, ngày mai phải xa." Giọng của lộ ra mệt mỏi, cúi đầu nhìn , xoa xoa đầu, "Mau ngủ , ở đây trông em, có chuyện gì đâu. Huyền Thiên Ngọc Nữ tìm em, xem ra người của ma giới cũng tìm em, chỗ này em thể ở lại nữa rồi, quá nguy hiểm. Ngày mai bảo Smile đến giúp em thu dọn hành lý, em chuyển tới chỗ của , an toàn hơn".

   Chúc Tiểu Tiểu ngẫm nghĩ, đúng là sống ở đây an toàn lắm, nhưng nếu dọn đến sống cùng Boss, hình như lại rất gì gì đó.

   do dự hồi lâu, cuối cùng : "Nhưng mà Boss, chỗ của làm gì có phòng, em đến thay quần áo cũng chẳng biết đứng ở đâu". Tầng lầu đó của Boss, toàn bộ là kiểu mở, ngoài nhà vệ sinh, phòng tắm có kính nghệ thuật coi như là che chắn, những chỗ khác thực chỉ nhìn cái liền thấy tất.

   Nghiêm Lạc nở nụ cười: "Em còn lo có ý đồ nghiêm chỉnh với em? Yên tâm , đó dù gì cũng là chuyện sớm muộn, quyền chủ động ở em".

   "Cái gì mà sớm muộn, em chằng thèm chủ động. Boss, như thế này là quấy rối em. Em có thể tố cáo đó."

   " sợ, có quan hệ, có thể giải quyết." Nghiêm Lạc học theo giọng điệu lưu manh, xong rồi bản thân cũng cười.

   Chúc Tiểu Tiểu dựa vào , lại chẳng thấy buồn ngủ chút nào, "Boss, ta ta là sư tỷ của em".

   bất ngờ tới chuyện này, nhưng nghe xong liền hiểu ngay: " ta là đại đệ tử của Cửu Thiên Huyền Nữ, cùng chinh chiến với Cửu Thiên Huyền Nữ vô số lần, lập được rất nhiều chiến công, cứu được rất nhiều người, ta làm tổn hại tới em. chỉ lo lắng em bị ta thuyết phục rồi theo ta".

   "Em đâu có dễ dàng theo người khác như vậy, dù gì em cũng là Chúc Tiểu Tiểu của thế kỷ XXI, chắc chắn thông minh hơn chú heo trước kia. Nhưng mà, Huyền Thiên Ngọc Nữ này cũng lợi hại. Vừa rồi trước khi ta đến, có con thú biến hình giả thành hình dáng của gõ cửa, em gọi điện thoại cho vốn là muốn báo cáo với chuyện này, kết quả Huyền Thiên Ngọc Nữ vừa đến, con thú biến hình kia cùng đồng bọn sợ quá chạy luôn.”

   Nghiêm Lạc chau mày trầm tư, đến hình dáng của chúng cũng dám biến thành?

   Chúc Tiểu Tiểu lại : "Boss, xem những kẻ đó tìm em làm gì vậy?".

   "Huyền Thiên Ngọc Nữ hy vọng em có thể quay về vì đại nghiệp cứu thế. Với uy danh của em năm đó, ma giới có lẽ cũng rất lo lắng em trở thành mối đe dọa lớn."

   Chúc Tiểu Tiểu cười ha hả: "Khi đó em còn có uy danh sao?".

   "Đúng, khi đó em rất thần dũng, là tiên phong tiếng tăm hiển hách. Thời điểm ấy vì chiến công của em, ngay đến lợn tinh cũng tăng thêm được ba phần thần khí."

   Chúc Tiểu Tiểu vui quá mức: "Ha ha, Trư Bát Giới phải ?".

   Nghiêm Lạc nhìn , nhịn được cười: " ràng biết mình rơi vào hoàn cảnh nguy hiểm, em còn có thể đùa?".

   "Còn chưa đến mức chết ngay trước mắt, vẫn chưa thể coi là nghiêm trọng." Chúc Tiểu Tiểu trấn tĩnh lại, tiếp tục chen vào lòng Nghiêm Lạc.

   Nghiêm Lạc vỗ vỗ đầu : "Em phải bảo vệ mình tốt, bắt đầu từ bây giờ, bất luận là đâu cũng được mình, tốt nhất nên tìm Happy hoặc Smile cùng. được ra ngoài làm nhiệm vụ. Trong thời gian bên cạnh, em cũng thể lười nhác, phải luyện tập tốt, dặn dò bọn họ giám sát quản thúc em".

   Chúc Tiểu Tiểu chun mũi lại: "Em biết tự giác mà, đâu cần phải giám sát quản thúc".

   "Em là dễ xảy ra chuyện nhất, để ý được."

   "Đâu có." Chúc Tiểu Tiểu thừa nhận.

   "Pháp thuật dạy em, đều nhớ cả chứ?"

   “Nhớ kỹ rồi.”

   "Sợi dây chuyền đừng gỡ xuống, Diêm Vương chú cũng phải cẩn thận dùng, còn có cả thuật chiêu gọi lần trước dạy em, gặp phải nguy hiểm em cứ thi triển, đến ngay."

   "Biết rồi." chuyện câu được câu chăng, mi mắt bắt đầu nặng trĩu. Cuối cùng chỉ còn nhớ trước khi ngủ say, Nghiêm Lạc với , và A Mặc phải tới thành phố C, ở đó nhiều khả năng có ma thần xuất thế, bọn họ phải xử lý.   Ngày hôm sau, khi Chúc Tiểu Tiểu tỉnh dậy, Nghiêm Lạc còn bên cạnh. Smile cùng Bát Bát chơi trong phòng khách đợi . Chúc Tiểu Tiểu nhìn thấy Smile, nhớ lại phản ứng cổ quái của khi lần đầu gặp mặt, cuối cùng cũng hiểu vì sao rồi.

   Smile ràng được Boss dặn dò, đặc biệt đến giúp Tiểu Tiểu dọn nhà, hai người rất nhanh chóng thu dọn hành lý rồi xuất phát, cả đoạn đường thao thao chuyện.

   Chúc Tiểu Tiểu biết Smile là Bạch Vô Thường rồi, đương nhiên có cả bụng hiếu kỳ muốn hỏi, Smile sớm muốn kể cho những chuyện cũ, nhưng lại bị Happy cảnh cáo, bảo rằng hoàn toàn còn nhớ những chuyện năm đó, cũng biết là xảy ra chuyện gì, cho làm phiền đến .

   Bây giờ cuối cùng phải bí mật nữa, hai người đến mức quên cả trời đất, sau đó quyết định giữa đường dừng xe tìm quán cà phê gọi đồ ăn sáng, vừa ăn vừa tán chuyện. Chúc Tiểu Tiểu được nghe rất nhiều chuyện thú vị của mình năm đó, bị chọc cho cười suốt cả buổi.

   Smile rất hăng, đột nhiên nhìn khách sạn phía đối diện kia lập tức im lặng. Chỉ thấy ba chiếc xe cảnh sát vừa lái đến cổng lớn khách sạn, có mấy cảnh sát xuống xe vào bên trong. Smile nheo mắt lại, nhìn hồi lâu, Tiểu Tiểu cũng trầm ngâm đánh giá khách sạn đó, quan sát mãi chẳng phát điều gì, hiếu kỳ hỏi: "Làm sao vậy?".

   Smile kịp giải thích, vội vã gọi điện thoại: "Hồ Dương, khách sạn Hải Dật Hằng Nhã của đường Trung Hoa xảy ra chuyện gì vậy? Tôi nhìn thấy người của các ông. Được, ông hỏi chút xem, còn nữa, thông báo bọn họ lập tức rời , trong tòa nhà đó có tà khí rất nặng. Tôi chưa vào, chưa được, nhưng nhất định là an toàn. Người của các ông có trang bị, bảo bọn họ lập tức rời , tôi thông báo công ty đến giúp".

   Chúc Tiểu Tiểu thấy tức tốc gọi điện, cũng cảm giác thấy mức độ nghiêm trọng của việc. đột nhiên nhớ ra. Khách sạn này hình như là sản nghiệp của nhà Vu Lạc Ngôn, có lần bạn học tụ tập, từng muốn đến chỗ này làm. Nghĩ tới đây Chúc Tiểu Tiểu lo lắng, vội : "Smile, trong khách sạn này có vấn đề sao? Chỗ này hình như của nhà bạn tôi mở".

   "Bên trong rất nhiều tà khí, nếu tiện, hãy bảo bạn trong vòng hai ngày đừng nhận thêm khách, đợi chúng ta xử lý xong lại kinh doanh."

   Chúc Tiểu Tiểu có chút khó xử, chuyện này đúng là biết phải thế nào, nhưng nghĩ đến an nguy của mọi người, vẫn bấm máy gọi cho Vu Lạc Ngôn. Điện thoại rất lâu mới được kết nối, giọng của Vu Lạc Ngôn nghe có vẻ hơi mất tinh thần. Chúc Tiểu Tiểu chuyện khách sáo vài câu, lắp bắp ở đối diện khách sạn, người bạn của hiểu biết về pháp thuật, cảm thấy khách sạn có vài thứ sạch tác quái, cho nên muốn cảnh báo với chút.

   Vu Lạc Ngôn trầm ngâm rất lâu gì, Tiểu Tiểu sợ nghĩ bị thần kinh, dập điện thoại, nhưng sau hồi, lại nghe thấy Vu Lạc Ngôn lên tiếng: "Vì sao gần đây bên cạnh luôn xuất những chuyện như vậy. Tiểu Tiểu, dù gì em cũng có bạn hiểu về thứ đó, sợ phải với em, thời gian này tới tìm em, là bởi vì bệnh rồi, bị thứ bẩn thỉu quấn lấy, giày vò suốt bao lâu nay. Nhưng mấy ngày trước đại sư bắt ma đến giúp , ông ta rất lợi hại, là sứ giả của địa phủ ở nhân gian. Bây giờ khá hơn nhiều rồi, chuyện của khách sạn, cho ông ta, bảo ông ta giúp xử lý, cảm ơn em nhắc nhở. Đợi việc kết thúc, nhất định mời em ăn bữa cơm cảm tạ".

   "Đợi lát, Vu Lạc Ngôn, cái gì mà sứ giả của địa phủ ở nhân gian?" Chúc Tiểu Tiểu kinh ngạc cao giọng .

   Smile vừa dập điện thoại, nghe thấy điều này cũng ngồi thẳng dậy.

   " làm sao biết được ông ta là sứ giả địa ngục? Sao cơ? Ông ta có thể cùng chuyện với Diêm Vương? Có thể gọi người chết lên nhập vào mình để truyền lời? Ông ta còn có bạn là đầu trâu mặt ngựa, Hắc Bạch Vô Thường?", Chúc Tiểu Tiểu càng nghe càng ngẩn ra.

   Smile ở bên kia ra dấu muốn Tiểu Tiểu đưa điện thoại cho , nhận được điện thoại, mỉm cười với người bên kia: " Vu, tôi là bạn của Tiểu Tiểu. Là thế này, chỗ tôi bên đây cũng có số chuyện phiền phức muốn thỉnh giáo vị sứ giả đó, hôm nay ông ta cũng đến phải ? Được, hôm nay tôi tới thăm hỏi biết có phiền ? Xin đừng trước với ông ta, biết đó, cao nhân nhiều khi muốn tùy tiện gặp người khác, tôi sợ lại lỡ mất. Được rồi, cảm ơn , lát nữa tôi tới. làm mất thời gian của nữa, đến lúc đó chúng ta gặp nhau chuyện nhé. Được thôi, tạm biệt".

   Chúc Tiểu Tiểu trừng mắt há miệng nhìn thiếu niên Smile mỉm cười lúc gọi điện thoại, sau khi dập máy lại lập tức biến thành "toàn thân phun lửa".

   "Mẹ kiếp, ông đây lăn lộn ở nhân gian nhiều năm như vậy, chưa từng bị người ta mạo danh, lại còn dám rất thân với ông đây! Đầu trâu mặt ngựa ở đâu chứ, ông đây làm việc lâu như vậy rồi, từ trước đến nay còn chưa từng gặp!" hai mắt đùng đùng lửa giận: "Ông đây phải bắt tên lừa đảo này!".


  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 27
   #ff9900']Type: Vân

    
   Smile luôn rất quả quyết, là muốn . gọi mấy cuộc điện thoại, xác nhận phối hợp, sắp xếp giữa cảnh sát và công ty về vụ việc ở khách sạn, sau đó cùng Chúc Tiểu Tiểu xuất phát đến chỗ Vu Lạc Ngôn.

   Vốn dĩ Smile muốn đưa Tiểu Tiểu về công ty trước, nhưng Tiểu Tiểu sợ kích động lại giáo huấn tên lừa đảo kia quá đà, gây ra chuyện hay. Dù gì Vu Lạc Ngôn cùng là bạn bè, cho nên cầu nhất định phải để mình cùng.

   Hai người nhanh chóng đến nhà Vu Lạc Ngôn. Vu Lạc Ngôn bởi vì bị bệnh nên thời gian này vẫn luôn sống cùng bố mẹ ở khu biệt thự gần ngoại ô. Nghe bảo Tiểu Tiểu đến, đích thân xuống dưới mở cửa.

   Đây là lần đầu tiên Tiểu Tiểu gặp lại Vu Lạc Ngôn từ sau buổi liên hoan chúc mừng thăng chức. Mới mấy tháng ngắn ngủi, mà trông gầy rất nhiều, dáng vẻ vô cùng tiều tụy. Tiểu Tiểu thấy suy nhược đến vậy, trong lòng rất buồn: " xin lỗi, em biết bị bệnh, em nên đến thăm sớm hơn".

   Vu Lạc Ngôn cười cười, biết Tiểu Tiểu phải lời khách sáo, luôn thực lòng quan tâm đến người khác. tặng cho cái ôm rất nhiệt tình: "Em có thể nhớ đến , rất vui mừng rồi. Lần trước tụ tập em vui lắm, sau này lại liên hệ với , cho rằng mình còn cơ hội nữa".

   Tiểu Tiểu đẩy ra: "Em phải đến đây để cho cơ hội, chúng ta là bạn bè, quan tâm chút là điều tất nhiên, đừng hiểu lầm. Em thích hợp với , cứ thế này em đó".

   Vu Lạc Ngôn lại cười, lộ ra dáng vẻ công tử hào hoa, nhún vai, buông tay làm bộ đáng thương: "Haizz, bị bệnh thành ra thế này rồi, em dù sao cũng nên giả vờ câu an ủi người ta chứ 7 '.

   "Kỳ lạ, đâu cần cái loại an ủi này, chúng ta ràng với nhau tốt hơn.” Chúc Tiểu Tiểu quá hiểu , càng mền mỏng càng lấn tới, thực muốn cùng xảy ra chuyện gì mờ ám.

   Vu Lạc Ngôn cười cười, dẫn bọn họ đến chỗ sofa, "Tiểu Tiểu, em chẳng thay đổi chút nào. Những ngày vừa rồi gần như chết, lại giống như trúng tà phát điên, mấy hôm nay mới khôi phục đôi chút, cho nên cũng lâu được gặp bạn bè, em có thể đến thăm thế này, là quá vui rồi".

   Smile đánh giá bốn phía căn phòng, phát thấy thứ gì khả nghi. người Vu Lạc Ngôn cũng có dấu vết của việc bị ma chiếm thân, nhưng tinh thần ta suy nhược nhanh như thế, lại vẫn có thể giữ được hồn lực, điều này thực ra rất bình thường.

   Chúc Tiểu Tiểu giới thiệu hai người bọn họ với nhau, Vu Lạc Ngôn sứ giả địa phủ kia phải lát nữa mới tới, cứ cách hai ngày ông ta đến đây làm phép cho lần, rất có hiệu quả.

   Chúc Tiểu Tiểu vô cùng khoa trương giới thiệu với Vu Lạc Ngôn rằng Smile cũng là cao thủ hàng ma, hy vọng có thể giúp đỡ thêm cho . Smile nhân cơ hội này hỏi các triệu chứng của Vu Lạc Ngôn. Hóa ra chưa đầy mấy ngày từ sau buổi liên hoan chúc mừng thăng chức lần đó, Vu Lạc Ngôn liền bắt đầu nằm mơ thấy ác mộng. Trang phục của trong từng giấc mơ đều giống nhau, cứ như thể sau mỗi lần, lại trở thành người của triều đại khác, nhưng nội dung tất cả chỉ có , chính là ngừng giết người, hoặc là bị người ta giết.

   Lúc mới bắt đầu, triệu chứng vẫn còn , chỉ là nằm mơ, ngày hôm sau tinh thần kém hơn chút. Nhưng sau này càng lúc càng nghiêm trọng, cảnh trong mơ chân thực quá mức, mỗi lần tỉnh lại đều cảm thấy như vừa thực chém giết trận, những thảm cảnh đầy máu me đó in sâu trong não. Tiếp đó triệu chứng phát triển đến mức mỗi lần nằm mơ rất khó tỉnh lại. Giống như mộng du vậy, cứ kêu gào vùng vẫy mãi, người khác gọi cũng tỉnh được, chỉ đến khi thực chém giết xong mới có thể thức giấc, những đau đớn mệt mỏi lưu lại người hoàn toàn là những cảm giác .

   Tình trạng như thế kéo dài, thân thể và tinh thần đương nhiên thể nào tiếp nhận, thế là khám bác sĩ, bắt đầu dùng các loại thuốc giảm đau, thuốc an thần.. cũng thử qua những phương thức trị liệu tâm lý, nhưng đều có tác dụng.

   Sau này việc càng đáng sợ, ngay cả khi tỉnh táo cũng có thể nhìn thấy ảo giác, bắt đầu đuổi đánh người, cuối cùng bố mẹ chỉ đành nhốt lại trong phòng. Tìm đến rất nhiều các bác sĩ nổi tiếng, nhưng vẫn có tiến triển gì.

   Khoảng tuần trước, vị sứ giả địa phủ kia xuất , ông ta họ Chung, tên là Chung Tường Sơn, tự xưng là hậu nhân của Chung Quỳ, các đời trong nhà đều làm nghề bắt ma, cho nên được Diêm Vương phong cho làm sứ giả địa phủ, chuyên môn xử lý những vấn đề do quỷ quái gây nên mà nhân gian hoài nghi khó lý giải.

   Người đàn ông họ Chung này gọi điện thoại đến Vu gia, rằng ông ta có cách. Khi đó thực là bệnh nặng tìm bừa thầy, Vu gia liền bảo ông ta tới thử xem sao, ngờ lại có hiệu quả. Tuy Vu Lạc Ngôn vẫn còn nằm mơ thấy ác mộng, nhưng số lần cũng giảm bớt, ảo giác ban ngày cơ bản còn nữa. Bây giờ chỉ bị suy nhược cơ thể, nhưng cũng coi là có thể ăn uống hoạt động bình thường. Chung Tường Sơn kia , chỉ cần kiên trì trị liệu, nhất định có thể hồi phục.

   Vu Lạc Ngôn , mẹ đến, nhìn thấy Chúc Tiểu Tiểu liền cười chào hỏi. ra thời gian hẹn gặp Chung Tường Sơn sắp đến nên bà đặc biệt xuống dưới ngồi đợi. Bà Vu cũng nhận ra Chúc Tiểu Tiểu, nhiệt tình chuyện với bọn họ vài câu. Lúc này chuông cửa vang lên, người giúp việc nhanh chóng chạy tới mở cửa, bà Vu và Vu Lạc Ngôn đều đứng dậy ra ngoài đón, xem ra vô cùng tôn kính đối với người đàn ông này.

   Chung Tường Sơn bề ngoài xấp xỉ bốn mươi tuổi. Ông ta vừa vào cửa, đồng hồ tay Chúc Tiểu Tiểu liền phát ra ánh sáng màu đỏ, khoảng cách quá xa, ngửi thấy được mùi gì, thế là nhanh chóng nhìn Smile cái, người này lẽ nào là ác linh chiếm thân?

   "Ông ta là người, chỉ có điều ông ta mang theo bên mình mấy ác linh mà thôi. Biểu của bạn nghe giống như chứng rối loạn ký ức kiếp trước, lát nữa gọi điện cho Happy bảo cậu ấy kiểm tra lại chút trong kho số liệu. Tên lừa đảo họ Chung này cứ để tôi xử lý." Smile thấp giọng dặn dò Tiểu Tiểu, bên này Vu Lạc Ngôn dẫn Chung Tường Sơn đến giới thiệu với bọn họ.

   Chung Tường Sơn nghe có người vì ngưỡng mộ danh tính mà đến rất đắc ý, ông ta hất cằm với Smile: "Tiểu Ngôn cậu cũng có hứng thú với Kỳ môn 1 pháp thuật, người trẻ tuối bây giờ biết được những thứ này thực nhiều nữa, nhưng những thứ này phải có thể tùy tiện chỉ ra được, phải xem duyên, nếu như tôi và cậu có duyên, hôm khác tôi cũng có thể điểm hóa chút cho cậu". Ông ta nhìn Smile ăn mặc dáng vẻ thanh niên thời thượng, trong đầu thầm nghĩ hiểu nghề cái gì chứ, chỉ e cũng là ham chơi đến khoác thôi, kiểu trẻ con như thế này, ông ta dễ dàng có thể áp đảo được.

   1 Kỳ môn: Kỳ môn độn giáp, là môn học nghiên cứu ảnh hưng ca địa lý, phong thy đối với con người.

   Smile ngoài mặt cười, thực tế là giận đến nghiến răng nghiến lợi, chỉ muốn sai mấy tiểu ác linh ở bên cạnh ông ta ném ông ta ra ngoài.

   Kẻ phàm nhân này dám mạo danh là hậu nhân của Chung Quỳ, lại biết gia tộc hàng ma của Chung gia sớm còn ai, lưu lại đời đều là người bình thường mà thôi. việc ấy trong giới hàng ma mọi người đều biết. Boss vất vả truy tìm bát đại gia hàng ma, vì Chung gia này mất tích ở trong giới hàng ma mà đau đầu rất lâu rồi. Tên Chung Tường Sơn này phải là giả còn là cái khỉ gì chứ.

   Hơn nữa ông ta vừa vào, Smile liền phát tà khí người ông ta rất nặng, xem ra ông ta mới là cái kẻ bị ma quấn lấy lâu ngày. Ông ta huyết khí thối rữa, chân mày u ám, ắt là có quan hệ với quỷ.

   Lúc này bố của Vu Lạc Ngôn là Vu Kiến Quốc cau mày xuống dưới lầu, nhìn thấy Chung Tường Sơn chào hỏi khách sáo trước, sau đó chuyển sang Vu Lạc Ngôn: " việc ở khách sạn, phía cảnh sát gọi điện đến cho bố rồi, mười tám tầng đều phải đóng lại, cũng cầu nhận khách mới nữa, con bạn của Chúc Tiểu Tiểu là vị này phải ?".

   Từ khi con trai xảy ra chuyện, Vu Kiến Quốc còn bài xích những chuyện về thần, ma này nữa. Trước đó Vu Lạc Ngôn bảo bạn của Chúc Tiểu Tiểu phát trong khách sạn sạch , rất trùng hợp là mới sáng sớm hôm nay đích xác phát phòng 1808 có bốn người khách chết. việc như thế này đối với việc làm ăn của ngành khách sạn mà chính là đòn chí mạng, nếu như thêm vào chuyện ma quỷ quái, vậy bọn họ khỏi cần làm ăn nữa rồi. Cho nên đối với chuyện này Vu Kiến Quốc rất căng thẳng, nhưng người bạn kia của Chúc Tiểu Tiểu lại trẻ như vậy, chẳng có chút dáng vẻ chuyên gia, vẫn thấy Chung Tường Sơn đáng tin cậy hơn chút.

   Vu Kiến Quốc lại tình hình với Chung Tường Sơn, hẹn ông ta lát nữa làm phép xong cho Vu Lạc Ngôn đến khách sạn xem thử, giúp đỡ bắt quỷ hàng gì đó.

   "Nếu có thể sắp xếp, ông nên chuyển khách hàng sang khách sạn khác, việc lần này đơn giản chỉ là có ma như vậy", Smile ở bên cạnh xen lời.

   Chung Tường Sơm kiêu căng cười: "Đợi tôi qua đó xem xem mới biết được rốt cuộc là chuyện gì. cần sợ hãi mù quáng". Ngữ khí, thái độ và tư thế đó, ý rất ràng, Smile có đạo hạnh đừng đoán bừa.

   Smile lạnh lùng gườm ông ta cái: "Ông Chung, khi ông qua đó xem, nhất định phải cẩn thận, đừng để bị những thứ biết là gì kéo mất, đến khi đó sợ rằng mấy trợ thủ ra gì kia của ông cũng giúp nổi ông đâu".

   Lời này người khác có lẽ hiểu được, nhưng Chung Tường Sơn vừa nghe thấy trong lòng thầm kinh hãi. Thằng nhóc trẻ tuổi bảnh bao này, lẽ nào có thể nhìn ra ông ta có ác linh giúp đỡ? Ông ta cẩn thận nhìn Smile mấy cái, nhưng nhìn ra có gì khác thường.

   Smile nhếch môi lên cười với ông ta: ''Hôm nay Chung tiên sinh chắc chắn rất bận, chẳng phải cần làm phép thuật trị liệu trước sao? Vậy hãy tranh thủ thời gian, lát nữa còn phải đến khách sạn xem xét. Tôi may mắn gặp được cao nhân rồi, còn phải học hỏi, học hỏi nhiều".

   Chung Tường Sơn nhìn dáng vẻ điềm tĩnh đến kỳ lạ của , chỉ có thể lắp ba lắp bắp trả lời.

   Vu Kiến Quốc thấy việc định xong liền dặn dò vợ cho việc trị liệu, còn ông nhanh chóng quay lại thư phòng sắp xếp với bên khách sạn theo như cầu của phía cảnh sát.

   Bên này Chung Tường Sơn định thần lại cùng Vu Lạc Ngôn lên lầu, chuẩn bị vào trong phòng làm phép. được hơn nửa cầu thang, đột nhiên bước hụt cái, "bụp bụp bụp" lăn trở xuống, cằm đập mạnh lên nền đất, rất lâu sau nổi lời nào.

   Đám người Vu gia giật thót mình, lập tức chạy đến đỡ, Chúc Tiểu Tiểu len lén nhìn Smile cái, chớp mắt cười với , sau đó cũng giả bộ đến hỏi han.

   Chung Tường Sơn xoay xoay cổ, lắc lắc cánh tay, xác nhận chỗ nào bị thương nghiêm trọng, chỉ thấy đau dữ dội mà thôi. Ông ta thầm nghi hoặc, hiểu nổi chuyện gì xảy ra, chỉ cho là cầu thang trơn quá. Mấy người cuối cùng cũng vào tới phòng của Vu Lạc Ngôn, Smile giả bộ ngoan ngoãn đến bên cạnh để xem Chung Tường Sơn làm phép. Chúc Tiểu Tiểu nhân lúc này ở lại phòng khách gọi điện thoại cho Happy.

   "Giờ sinh tháng đẻ của bạn là bao nhiêu?"

   Chúc Tiểu Tiểu sinh nhật của Vu Lạc Ngôn, tuy biết thời gian cụ thể nhưng chỉ cần cung cấp được ngày sinh, Happy cũng có thể tra ra được.

   " ta ta mơ thấy mình giết người và bị người giết? Triều đại giống nhau?" Happy vừa nhập ngày tháng vào máy tính vừa có chút nghi hoặc, cùng là hồn phách mà mấy đời liền đều ngừng chém giết, chuyện này thực quá hiếm gặp rồi.

   Người nặng về chém giết, nếu có cơ hội được luân hồi, nhất định bị xếp vào vận mệnh chém giết như vậy nữa, trừ phi là người có sứ mệnh đặc thù. Nhưng thân phận Vu Lạc Ngôn bây giờ ở trong gia đình này, lại thuộc phạm vi sứ mệnh đặc thù nào cả.

   Chúc Tiểu Tiểu tóm lược hoàn cảnh của Vu Lạc Ngôn cho Happy nghe. Nhưng Happy trong chốc lát lại chưa tra ra được gì, "Heo Con bây giờ như thế này tôi tra ra, số liệu kiếp trước của ta đều trống , trái lại chỉ tra ra được tư liệu về bố mẹ của ta. Còn nữa mỗi kiếp ta đều chém giết, tình trạng như thế cũng bình thường, tôi cần nhiều thời gian hơn chút. có cơ hội hỏi han về mấy thứ kiểu như tộc phả nhà ta, hỏi xem người ra có từng xảy ra tượng gì đặc biệt . Những thứ ấy có thể giúp được cho chúng ta".

   Chúc Tiểu Tiểu đồng ý, lại hỏi: "Bên khách sạn kia thế nào rồi".

   "Cao Lôi và Tư Mã đưa người rồi, người của khách sạn cũng khá phối hợp, bộ phận do thám trường vẫn chưa có kết quả, thi thể chuyển về trước rồi, còn có cả vật chứng trường chúng ta phải làm phân tích pháp y, bây giờ vừa mới bắt đầu các bước tìm kiếm và bố trí trước mắt mà thôi, nhanh như vậy chưa thể có kết quả được." ngập ngừng chút, lại : "Lát nữa cứ trực tiếp quay về công ty, đừng tới chỗ khách sạn biết chưa, nếu Boss lột da chúng tôi đây".

   Chúc Tiểu Tiểu thè lưỡi làm mặt quỷ với chiếc điện thoại: “Đâu có nghiêm trọng như vậy chứ, hai em các động tí là lột da. Tôi phiền làm việc nữa, tôi gắng hết sức để hỏi thêm các tư liệu, lát nữa nhất định quay về, yên tâm ". Boss này, quả nhiên trước khi dặn dò giám sát xong xuôi, muốn theo dõi gắt gao. đâu phải kẻ hiểu chuyện gây thêm phiền phức cho bọn họ chứ.

   Chúc Tiểu Tiểu ngồi lát, sau đó chạy lên lầu xem xét. Cửa phòng Vu Lạc Ngôn đóng chặt, bà Vu đứng bên ngoài đợi, khuôn mặt lo lắng. Tiểu Tiểu chợt thấy thương cảm cho tấm lòng của những người làm cha mẹ trong thiên hạ, tên khốn nạn đó lừa tiền thế này là quá xấu xa. Lúc này trong phòng đột nhiên phát ra tiếng "bịch" cực lớn, giống như có thứ gì rất to đập lên tường. Bà Vu giật thót mình, định xông vào trong Smile mỉm cười đẩy mở cửa ra.

   Bên trong phòng, Vu Lạc Ngôn nằm giường nghỉ ngơi, Chung Tường Sơn kia lại ở bên tường muốn bò dậy. Smile cười với bà Vu lo lắng xông đến bên giường: "Lạc Ngôn sao, chỉ là ông Chung vừa rồi làm phép lợi hại quá, tự mình bay đến bên tường, sao cả". Chúc Tiểu Tiểu đoán chắc Smile vừa làm trò quỷ, lại thấy Chung Tường Sơn kia lảo đảo hồi lâu mới bò dậy được, nhịn được mím môi len lén cười.

   Mọi người ở lại trong phòng thêm lát nữa, lúc này mới ra, để cho Vu Lạc Ngôn mình nghỉ ngơi.

   Bà Vu vô cùng lo lắng hỏi Chung Tường Sơn sau này nên làm thế nào, rồi đưa ông ta vào thư phòng bàn bạc với Vu Kiến Quốc. Smile cùng Chúc Tiểu Tiểu quay lại phòng khách thầm : "Tên lừa đảo đó thực ra sai ác linh kia đẩy người Vu Lạc Ngôn lên, để ta nhầm tưởng đó là hiệu quả của pháp thuật. Bọn chúng tạo ra ảo giác làm rỗng ý thức, để Vu Lạc Ngôn cho rằng cảm xúc của mình bình phục. Nhưng như thế này thực tổn hại rất lớn đến tinh khí hồn thể của ta, dùng ảo giác của ác linh tạo ra cưỡng ép ảo giác ý thức của bản thân, nếu cứ tiếp tục, chỉ cần thêm mấy lần nữa ta xong đời".

   "Vậy làm thế nào đây? Ông ta vì sao phải hại Vu Lạc Ngôn? Mau báo cảnh sát đến bắt ông ta lại." Chúc Tiểu Tiểu nghe xong liền vô cùng lo lắng.

   "Ông ta có lẽ phải muốn hại Vu Lạc Ngôn, đơn giản chỉ muốn lừa tiền mà thôi. Nhìn thấy thái độ của nhà họ Vu đối với tên lừa đảo này, tiền chắc chắn cho ít. Tên lừa đảo chỉ hiểu pháp thuật bề ngoài, hoàn toàn có bản lĩnh, nhưng bốn ác linh kia lại nguyện ý giúp ông ta làm việc, chuyện này chắc còn có tình phía sau. Chúng ta trước tiên được đánh rắn động cỏ. Tôi đến khách sạn cùng với ông ta, người ông có tà khí của quỷ, e là từng tiếp xúc với những thứ đó. Đợi tôi thăm dò xong biết được cuối cùng ông ta có ý đồ gì." Smile lại : " Vấn đề của Vu Lạc Ngôn tra ra chưa?".

   Chúc Tiểu Tiểu vội đem những lời của Happy hết ra, Smile cũng cảm thấy kỳ quái: "Tư liệu kiếp trước trống ? Điều này đúng là thú vị, tôi cũng chưa từng gặp qua trường hợp thế này".

   quay đầu nhìn nhìn cầu thang, lầu truyền xuống tiếng động, hình như những người đó bàn bạc xong xuôi. Smile nhanh chóng dặn dò Tiểu Tiểu: "Chỗ này an toàn rồi, lát nữa cứ ở đây, sau khi chúng tôi lấy tháp tránh tà ở thùng sau xe ra, cứ là quà tặng cho Vu Lạc Ngôn. Có thứ đồ này, những ác linh sạch kia tạm thời thể tìm đến làm phiền ta. Còn có cả đoạn tâm kinh kia, dạy ta đọc, học càng thuộc càng tốt, bảo ta mấy ngày này đừng ra khỏi phòng, thả lỏng đầu óc niệm tâm kinh. Tuy thể giúp ta trị khỏi bệnh, nhưng có thể tăng cường sức mạnh hồn lực, cải thiện bệnh lý. Sau đó quay về công ty, cùng Happy điều tra vấn đề của ta rồi chúng ta lại thương lượng đối sách".

   "Vậy làm sao chuyện của Chung Tường Sơn?"

   "Trước tiên cần , tên lừa đảo đó tôi giải quyết" Smile tay bao chặt nắm đấm tay còn lại, cười dữ tợn: "Ông đây bình tĩnh lâu quá rồi!".

   ràng có bộ dạng của tiểu chính thái trong truyện tranh, còn ông đây ông đây gì chứ? Tiểu Tiểu rất muốn cốc vào đầu cái, tuy ràng biết là ông già hơn hai nghìn tuổi, nhưng vẫn cảm thấy mình là chị.

   Trình tự việc sau đó quả nhiên giống như Smile , Vu Kiến Quốc bảo tài xế lái xe đưa Chung Tường Sơn và Smile đến khách sạn. Chúc Tiểu Tiểu ở lại làm hết những chuyện Smile dặn dò, cho đến tận xế chiều mới coi là xong xuôi. từ chối lời mời ở lại ăn cơm tối nhiệt tình của Vu gia, nhanh chóng lái xe quay về công ty tìm Happy.

   Happy đối diện với hai chiếc màn hình lớn, cau mày lại, khuôn mặt nghiêm túc, nhìn thấy Chúc Tiểu Tiểu vào, nhún vai buông xuôi tay: "Người bạn này của là thần bí, tôi vẫn chưa tìm ra ta. Tướng quân, binh sĩ, sát thủ, thổ phỉ... những nghề nghiệp liên quan đến giết chóc tôi có thể nghĩ đến đều điều tra rồi, nhưng chẳng nhóm nào có ta cả".

   "Như vậy có phải rất bình thường ?" Chúc Tiểu Tiểu hiểu lắm đối với những thứ này.

   "Cực kỳ bình thường." Happy ra vẻ khoa trương: "Tôi làm việc lâu như vậy rồi, chưa từng gặp qua. Kiểm tra mười đời về trước đều có".

   "Vậy kho số liệu sai rồi?"

   Happy lắc đầu.

   "Có phải là bị thao tác sai xóa bỏ mất rồi ?"

   Happy lại lắc đầu: " thể có khả năng đó. Hơn nữa Smile hồn lực của ta rất mạnh, bị mấy ác linh kia giày vò như vậy, phần hồn của ta vẫn sao, hồn lực mạnh như thế chúng tôi thể nào bỏ sót được".

   "Boss từng hồn lực của tôi cũng rất mạnh, vậy tôi có trong kho số liệu hay ?"

   " có, số liệu của được Boss bảo vệ rồi, tra được."

   "Vậy có thế nào số liệu của Vu Lạc Ngôn cũng được giấu để bảo vệ ?"

   "Tôi hỏi Boss rồi, ấy phải, ấy cũng biết là chuyện gì."

   "Hôm nay liên hệ với Boss rồi?" Chúc Tiểu Tiểu trong chốc lát lại có tinh thần: " ấy thế nào? Có phải bận ? Lần này ấy làm gì? Có nguy hiểm ? A i ở cùng với ấy vậy? ấy có với khi nào ấy quay về ?".

   " mới rời chưa đến ngày em hỏi nhiều như vậy rồi, trực tiếp hỏi phải tốt hơn sao?" Tiểu Tiểu liên thanh hỏi tràng, còn chưa hỏi xong nghe tiếng Nghiêm Lạc trả lời.

   Tiểu Tiểu liền ngẩn ra, quay đầu nhìn bốn phía, có người mà. Happy cười ha hả, chỉ vào thiết bị liên lạc: "Tôi chưa kịp với , Boss liên lạc".

   Tiểu Tiểu đỏ bừng mặt, cắn răng lại dùng khẩu hình vài Happy: " hãm hại tôi!".

   "Heo Con ngốc!" Nghiêm Lạc hỏi: "Em có ngoan ngoãn nghe lời ?".

   "Có." Chúc Tiểu Tiểu vừa trả lời vừa lườm Happy, ở bên cạnh cười trộm.

   "Muộn chút gọi cho em, đến khi đó mới có thời gian cùng em về những câu hỏi kia."

   "Vâng." Chúc Tiểu Tiểu mặt đỏ chót, xấu hổ quá, đều lại Happy.

   "Báo cáo của khách sạn tôi xem xong rồi, Happy, cậu bảo lão Thôi rút chút thời gian đến đó chuyến là tốt nhất, Smile mình e rằng làm được. Chuyển tất cả những hàng ma sư từ cấp hai trở xuống nơi khác, bọn họ ở đó có tác dụng, chỉ tăng thêm thương vong mà thôi, bảo bọn họ trông giữ vòng ngoài là được rồi." Nghiêm Lạc chuyển đề tài rất nhanh, ngữ khí cũng trở về dáng vẻ làm việc bình thường.

   Happy trả lời: "Buổi tối tôi cũng qua đó, phía công ty bên này giám sát điều khiển 24/24 đều sắp xếp xong rồi. Tôi điều nhóm quỷ sai trông giữ các tầng, tính bảo vệ của bọn họ cao hơn chút. Khách hàng của khách sạn từ buổi chiều nay bắt đầu lần lượt chuyển rồi".

   Hóa ra vụ án trong khách sạn kia, bốn người chết của phòng 1808 rất khác thường, bọn họ khí huyết tận, hồn phách tán, thậm chí tìm cũng còn, trạng thái chết giống như bày biện tế phẩm. Nhóm Cao Lôi hôm nay phong tỏa tòa nhà lục soát, phát tà khí trong tòa nhà càng lúc càng nặng, nhưng lại tìm ra được bất cứ vật gì. thi thể của bốn người, đều có loại ấn ký, giống như là được dàn dựng bối cảnh.

   Tế sống tập thể như thế này rất lâu chưa xảy ra rồi. Bốn người đó khi còn sống, ở trong phòng uống rất nhiều rượu, gọi rất nhiều đồ ăn, vẫn đánh bài chơi bạc, căn bản giống muốn đến làm tế phẩm. Mà trước mắt trong tòa nhà tà khí càng tích càng nặng chứng tỏ cái thứ nhận tế phẩm, ăn người kia còn chưa rời , cả khách sạn vẫn chìm trong nguy hiểm.   Chúc Tiểu Tiểu vừa nghe vụ án trong khách sạn Hải Dật Hằng Nhã này rắc rối như vậy nhanh chóng tìm Ray cấp của mình, tự động xin phép quay lại tăng ca.

   Ray cũng đau đầu vấn đề nhân lực, nhiều hơn người đương nhiên hoan nghênh.

   Việc kiểm nghiệm bốn thi thể đưa từ khách sạn về thực gần xong, nhưng bối cảnh của bốn người này còn cần tiến hành điều tra thêm bước nữa. người bọn họ có ấn ký hình sao giống nhau, nghề nghiệp đều vô cùng bình thường nhưng bọn họ lại rất nhiều tiền. Bọn họ đến khách sạn ăn chơi hưởng thụ, tiêu phí hơn vạn tệ, còn có thể trả luôn bằng tiền mặt.

   Ngoài ra, từ việc phân tích những vật chứng thu được ở trường, trong căn phòng đó chắc còn có người thứ năm từng ở, nhưng bất luận là nhân viên làm việc trong khách sạn hay là những khách phòng khác, đều chưa lần nhìn thấy qua người đó.

   Có lẽ người thứ năm này chính là mấu chốt. Bất luận thứ nhận tế phẩm là cái gì, đều phải là ma quái bình thường, người thứ năm này có thể biến mất khỏi trường chút tổn hại, để lại dấu vết ràng nào, đây đích xác phải là việc người thường có thể làm được.

   Smile ở khách sạn bên kia phái người áp giải Chung Tường Sơn quay về. Kẻ lừa đảo này đến khách sạn trước là giả vờ giả vịt lật tìm lượt, nhưng sau khi nghe thấy tên của bốn người chết thần sắc liền thay đổi lớn. Smile nhân lúc thi thể vẫn chưa chuyển , mở túi đựng thi thể ra để ông ta nhận dạng chút, Chung Tường Sơn mặt tuy quen biết, nhưng ràng trong lòng vô cùng sợ hãi.

   Smile còn nhẫn nại để chơi cùng ông ta nữa<sub>;</sub> thả quỷ sai ra, chế ngự bốn ác linh bên cạnh Chung Tường Sơn, lại giăng ảo ảnh, hóa ra cái gọi là đầu trâu mặt ngựa hung dữ giáo huấn ông ta trận. Chung Tường Sơn bị dọa cho mặt cắt còn giọt máu, quỳ xuống đó nhận sai cầu xin Vu Kiến Quốc bỏ qua cho. Smile bảo người áp giải ông ta về cho công ty tiếp tục thẩm vấn.

   Vu Kiến Quốc biết được chân tướng, càng tín nhiệm Smile hơn. Ông cũng hiểu tính nghiêm trọng của việc lần này, nên rất phối hợp chuyển khách hàng , đồng ý cầu cung cấp thông tin về thiết kế quy hoạch của tòa nhà khách sạn, tình hình kinh doanh hàng ngày, nghiệp vụ và hợp tác quốc tế từ trước đến nay..., dưới giúp đỡ của cảnh sát, đem tất cả những tư liệu liên quan chuyển đến Công ty Nhã Mã.

   Ray bảo Chu Duệ và Chúc Tiểu Tiểu đưa ba người nữa cùng xử lý số liệu vụ án và cầu bọn họ làm tốt thẩm vấn, phân tích đầu mối. Chúc Tiểu Tiểu bởi vì mới gia nhập, chưa hiểu được nhiều về trình tự, cho nên Chu Duệ tranh thủ cho nghe.

   Lúc này Chung Tường Sơn được áp giải đến, Chu Duệ đưa ông ta vào phòng thẩm vấn, bốn ác linh bên cạnh ông ta được đưa đến tầng ba mươi bảy để trung tâm nghiên cứu phát triển tra xét, ở đó có phòng xử lý hồn phách đặc biệt.

   Thiết kế kiến trúc của khách sạn và bản đồ thi công bọn họ nhận được hồi chiều lúc này gần như xử lý xong xuôi. Chu Duệ phân chia công việc cùng Chúc Tiểu Tiểu, đến đối phó với Chung Tường Sơn, để Tiểu Tiểu chào hỏi Vu Kiến Quốc, tranh thủ từ các hướng khác nhau hỏi ra chút đầu mối.

   Chúc Tiểu Tiểu hiểu tính cấp bách của việc, trong khách sạn còn có rất nhiều đồng nghiệp đối mặt với nguy hiểm để giám sát trông giữ, thậm chí còn có thể xảy ra trận đại chiến, nhưng mọi người đến phải đối phó với thứ gì cũng vẫn chưa . Cho nên công việc phân tích tin tức và tin tình báo của bọn họ lúc này ràng vô cùng cấp thiết.

   Vu Kiến Quốc cùng hai người cấp dưới rất nhanh chóng chuyển mấy hòm tư liệu lớn tới, Chúc Tiểu Tiểu vội vàng dẫn bọn họ đến phòng họp, đồng nghiệp khác đến cùng với hai người kia kiểm tra giấy tờ về nhân viên, khách hàng, hoạt động... của khách sạn tìm đầu mối. Còn Chúc Tiểu Tiểu đưa Vu Kiến Quốc tới căn phòng khác, mình tìm hiểu tình hình.

   Vu Kiến Quốc cảm thấy có chút bất ngờ đối với việc Chúc Tiểu Tiểu ở đây. Chúc Tiểu Tiểu giải thích nguyên do rồi với ông: "Chú Vu, chỗ cháu ở đây là công ty chuyên xử lý những việc siêu nhiên, có hợp tác rất nhiều với bên cảnh sát, và phải là loại lừa đảo giống như người tên Chung Tường Sơn kia".

   "Hôm nay chú mới biết ta là kẻ lừa đảo." Vu Kiến Quốc đến chuyện này vẫn còn tức giận, hễ nghĩ đến kẻ đó suýt chút nữa hại chết con trai mình là ông lại hận thể bóp chết .

   “Chung Tường Sơn bởi vì có liên hệ với quỷ, cho nên bốn linh hồn độc ác kia mới giúp ông ta tác oai tác quái, pháp thuật ông ta biểu , đều dựa vào bốn linh hồn kia làm ra, và chẳng phải là . Nhưng ông ta rốt cuộc tiếp xúc cùng với quỷ gì, bốn linh hồn ấy vì sao lại nhận sắp xếp của ông ta, bọn cháu vẫn điều tra. Bây giờ cấp thiết nhất đó là ông ta có quan hệ gì với bốn người chết trong khách sạn? Và những án mạng này có phải cũng liên quan tới ông ta ? Những thông tin đó giúp bọn cháu làm được trong khách sạn rốt cuộc xảy ra chuyện gì."

   Vu Kiến Quốc gật đầu, : "Chú chuyển toàn bộ những số liệu liên quan của khách sạn mà Smile cầu đến đây rồi, các cháu xem còn cần những gì nữa , chú nhất định toàn lực phối hợp".

   "Chung Tường Sơn này tìm đến nhà chú như thế nào, ông ta có từng chuyện gì tương đối đặc biệt ?"

   "Khoảng tuần trước, đợi chú nghĩ xem, đúng, hôm nay là ngày thứ tám rồi. ta gọi điện thoại đến nhà chú, lúc đó vợ chú nghe máy. ta là hậu nhân của Chung gia, sứ giả của địa phủ, biết được trong nhà chú xảy ra chuyện siêu nhiên, có thể giúp đỡ. Đối với tình hình bệnh trạng của Lạc Ngôn, rất ràng, giống như tận mắt nhìn thấy vậy. Chú lúc đầu đương nhiên cũng tin, nhưng bệnh của Lạc Ngôn thực là rất nặng. Thế nên hôm đó chú phái người điều tra về ta, mở phòng làm việc, còn có trợ thủ, chuyên môn xem tướng, giải hạn các loại cho người khác, lời đồn cũng tồi. vào trong nhà còn làm số pháp thuật ngay tại chỗ cho mọi người xem, Lạc Ngôn cũng thực chuyển biến tốt, lúc đó chú và người nhà mới còn hoài nghi.”

   Vu Kiến Quốc lại ngẫm nghĩ: " ta ngoài khoác ra, cũng hề nhắc tới chuyện đặc biệt gì khác. Cứ cách hai ngày lại đến nhà chú làm phép lần, thông thường chỉ khoảng , hai tiếng là . Thù lao chú đều theo đó gửi vào tài khoản của ".

   Chúc Tiểu Tiểu hỏi địa điểm của phòng làm việc, còn cả tin tức về số tài khoản ngân hàng, lập tức chuyển cho đồng nghiệp điều tra. Lúc này sắp đến tám giờ tối.

   Tin tức liên lạc điện thoại của bốn người chết và tin tức liên lạc điện thoại của Chung Tường Sơn sau khi đối chiếu có kết quả, phát bọn họ đều từng gọi đến cùng số. Nhưng khi gọi tới số đó, lại thấy tắt máy, số điện thoại này hề đăng ký chứng minh thư, tra thêm được thông tin gì.   Chu Duệ thẩm vấn Chung Tường Sơn kết quả cũng tốt, ông ta miệng kín như bưng. Mặc dù rất sợ hãi, nhưng ông ta chỉ , " muốn chết, thể ".

   Chu Duệ kiểm tra người ông ta, phát có hình xăm sao năm cánh, hai bên cánh tay lại có mấy lỗ tiêm. Từ kết quả kiểm nghiệm cho thấy, trong cơ thể ông ta có độc phẩm hoặc thành phần thuốc phóng xạ nào, cho nên Chu Duệ hoài nghi đó là dấu vết do bị lấy máu để lại. Bốn thi thể kia, cũng kiểm tra thấy có lỗ tiêm giống như vậy.

   Bốn ác linh bên kia cũng cung cấp tin tức gì có ích, ký ức của bọn chúng trước khi theo Chung Tường Sơn đều còn nữa, giống như bị cưỡng ép tiêu hủy, và phần hồn cũng còn hoàn chỉnh, có tư duy logic, chỉ có thể tiếp nhận số chỉ lệnh đơn giản và hoàn thành. bọn chúng là ác linh, nhưng thực lại giống vật cưng được nuôi dưỡng huấn luyện dùng để dọa người hơn.

   Chúc Tiểu Tiểu cùng cả nhóm họp bàn nhau lúc, tổng hợp lại những phân tích thu được từ đống tư liệu, kết luận bước đầu là mấy người này thuộc tổ chức tà giáo nào đó, bao gồm cả Chung Tường Sơn. Nhưng bọn họ xếp loại trong tổ chức tà giáo này, chỉ là nhân vật giáo chúng cấp .

   Bọn họ cung cấp máu cho ma quỷ, phục vụ ma quỷ, đổi lại được năng lực tà ác hoặc tiền tài. Giống như vậy, bốn ác linh kia chắc cũng do tổ chức này tặng cho Chung Tường Sơn. Kiểm tra tài khoản của Chung Tường Sơn thấy, trong hai năm này, tài khoản được gửi vào rất nhiều tiền, xem ra ông ta thực lừa được ít. Nhưng ông ta mỗi tháng đều chuyển tới tài khoản khác khoản tiền cố định. Bốn người chết kia cũng đều giống như vậy, mỗi tháng đều gửi số tiền tương tự vào cùng tài khoản ấy.

   Nhưng người chủ của số tài khoản kia, chứng minh thư để mở dùng tài khoản có điểm đặc biệt, người này năm năm trước sớm qua đời rồi. Cho nên, đầu mối về số điện thoại mà mấy người cùng liên lạc đến, và số tài khoản ngân hàng kia... đến đây đứt quãng.

   Bên phía khách sạn, Cao Lôi, Tư Mã Cần, còn cả Smile và Happy đều căng thẳng phòng bị, tất cả các hình ảnh của camera thiết bị giám sát đều chuyển đến công ty và trong máy giám sát của bọn họ tại trường. Bản đồ kết cấu của cả khách sạn được máy tính xử lý xong, chuyển đến điện thoại PDA của bọn họ.

   Tòa nhà chính của khách sạn này tổng cộng có ba mươi tầng, đông tây hai tòa nhà phụ cận mỗi tòa hai mươi sáu tầng, vụ án xảy ra trong phòng 1808 thuộc dãy phòng hào hoa của tầng mười tám tòa nhà chính. Lúc này đại bộ phận khách hàng của khách sạn được chuyển , chỉ còn lại số ít mấy người khách ở trong khách sạn, cũng liên hệ được, chỉ có thể tiếp tục liên lạc, tìm được khách hàng sau đó mới xử lý. Phía cảnh sát phong tỏa khu vực này, để cho người khác vào.

   Đồng hồ quá mười giờ tối, trong tòa nhà lớn vẫn chưa có chút động tĩnh nào.

   A Dũng chạy chuyến đến phòng làm việc của Chung Tường Sơn, thấy trợ thủ của ông ta đâu, nhưng lại tìm được tấm danh thiếp viết hai chữ “Thần Khải", bên chỉ có số điện thoại và số tài khoản ngân hàng mà bọn họ biết rồi kia. gọi điện về báo cáo, khiến cho mọi người chờ đợi tin tức lâu có chút thất vọng. Phía cảnh sát đến nhà của bốn người chết hỏi han, cũng tìm ra được đầu mối gì quan trọng.

   Đột phá cuối cùng là ở Chu Duệ, rốt cuộc cũng cạy được miệng của Chung Tường Sơn. Áp lực về mặt tinh thần khiến Chung Tường Sơn phải suy sụp mở miệng, ông ta trước đó mình chỉ là nhân viên nghiệp vụ, có chút hứng thú với những thứ xem bói đoán mệnh này, sau đó phát chỉ cần hiểu được chút bề ngoài, xem mệnh cho người ta, những lời dỗ dành khiến người ta vui vẻ, kiếm tiền cũng tương đối dễ dàng. Cho nên ông ta bỏ công việc của mình, giả làm bán tiên xem mệnh cho người.

   lần ông ta đứng ở bên đường hành nghề, gặp phải người đàn ông. Người đàn ông đó bảo cho ông ta, ông ta có duyên với thần, nhưng ông ta phát được khả năng tiềm của mình. Người đàn ông đó bây giờ cơ hội đến, có thể giúp đỡ ông ta. bảo đảm có thể khiến Chung Tường Sơn nhận được trợ giúp của thần, hơn nữa còn cái này có thể kiếm được rất nhiều tiền.

   Người đó để tại tấm danh thiếp cho Chung Tường Sơn, chỉ có số điện thoại và số tài khoản ngân hàng, ràng là thần bí. Chung Tường Sơn sau khi quay về nhà, ngẫm nghĩ cân nhắc, cuối cùng mê tiền mù quáng, gọi điện thoại cho đối phương.

   Sau đó, ông ta gia nhập vào tổ chức gọi là "Thần Khải" kia. Tổ chức này có chỗ cố định, mỗi lần người đến tụ tập cũng giống nhau, nhưng người tham gia chỉ có mục đích, chính là muốn được nhận giúp đỡ của thần để phát triển nhân tài.

   Người của tổ chức Thần Khải kia thực rất bản lĩnh, có thể dự báo chuẩn xác rất nhiều việc, căn cứ theo tình hình của mỗi người chỉ điểm cho bọn họ con đường phát tài, thậm chí mỗi lần tụ hội cũng làm xuất thần tích. Cho nên Chung Tường Sơn sùng bái và kính sợ . Nhưng thành viên của tổ chức Thần Khải này cũng phân chia cấp bậc, cống hiến cho thần nhiều, biểu trung thành, mới có thể được thần ban phước. Thế là hằng tháng Chung Tường Sơn đều chuyển khoản tới số tài khoản của tổ chức, còn gắng cung cấp lượng máu tươi nhiều nhất mà bản thân mình có.

   Thế là, thần ban tặng cho ông ta bốn trợ thủ vô hình, còn chỉ cho ông ta rất nhiều đường kiếm tiền, ông ta lợi dụng điều này, tiếp nhận các vụ làm ăn lớn. Thông thường đều là người bệnh lạ kỳ quái, hoặc trong nhà có chuyện tang ma, thần đưa phương thức liên hệ với đối phương cho ông ta, còn làm ăn có thể kiếm bao nhiêu tiền, chính là dựa vào việc phát huy năng lực của bản thân Chung Tường Sơn. Số điện thoại nhà Vu Lạc Ngôn, ông ta có được cũng là nhờ vậy.

   Nhưng người của tổ chức kia rốt cuộc trông như thế nào, Chung Tường Sơn lại nhớ được. Tuy từng tham gia rất nhiều lần tụ hội, từng gặp mặt rất nhiều, nhưng ông ta thực nhớ được. Ông ta cho rằng đây là người của thần phái đến, cho những người như ông ta nhớ được tướng mạo.

   Bốn người chết tại khách sạn kia, Chung Tường Sơn trong khi tụ hội từng gặp qua. Bốn người đó gần đây mới thăng làm thành viên cao cấp của hội, người bọn họ được xăm lên ấn ký của thần. Điều này biểu thị bọn họ gần với thần hơn bước, vì vậy bọn họ ở trong buổi tụ hội huênh hoang rất lâu, cho nên Chung Tường Sơn mới ấn tượng sâu sắc. Ông ta khi tới khách sạn nghe thấy người chết là bốn người này, cảm thấy đây là do thần linh nổi giận, cho nên vô cùng sợ hãi.

   Nhóm Chúc Tiểu Tiểu nghe những lời kể của Chung Tường Sơn, cảm thấy thế giới này châm biếm, làm cả nửa ngày, hóa ra là tên lừa đảo bị tên lừa đảo lớn lừa, bọn họ dùng tiền dùng máu nuôi ma, còn cho rằng mình nhận được ban phúc của thần linh, có thể ở thế giới kiếm được tiền như bọn họ muốn. Bọn họ lừa tiền từ người của những kẻ khác, nhưng cuối cùng lại bị ma đoạt mệnh.

   Mấy người bên Ray đều cảm thấy, những người có xăm hình sao đó chắc là huyết hồn tương đối thích hợp làm đồ tế sống, có khả năng là bị lừa đến khách sạn để làm tế phẩm.

   Nhưng mà, người của tổ chức Thần Khải kia là ai? Tế sống vì sao phải lựa chọn ở khách sạn này? Bọn họ phải đối phó rốt cuộc là thứ gì?

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 28
   #ff9900']Type: Vân


   Lúc này gần mười giờ đêm, phía bên khách sạn vẫn chưa có bất cứ động tĩnh gì, số điện thoại thần bí kia từ đầu đến cuối vẫn mở máy, người thứ năm ở lại trong căn phòng xảy ra vụ án tại khách sạn cũng vẫn chưa biết được là ai.

   Chúc Tiểu Tiểu đột nhiên nhớ ra, số điện thoại của nhà Vu Lạc Ngôn tổ chức Thần Khải là làm thế nào mà biết được? Người kia cung cấp cho Chung Tường Sơn tin tức bệnh trạng của Vu Lạc Ngôn và những người bị lừa khác, những tin tức này Thần Khải làm thế nào mà có?

   Chúc Tiểu Tiểu vội vội vàng vàng tìm Vu Kiến Quốc: "Chú Vu, Vu Lạc Ngôn bị bệnh, bọn chú đưa những bệnh viện nào để khám, hoặc là có tìm đến những bác sĩ nào?" .

   Vu Kiến Quốc lập tức gọi điện thoại, sau khi hỏi ràng liền viết ra tên của các bệnh viện, bác sĩ, số điện thoại... đưa cho Tiểu Tiểu, thậm chí họ tên, số điện thoại của cố vấn sức khỏe gia đình cũng đưa cả ra.

   Chúc Tiểu Tiểu đem những tin tức này nhanh chóng đến thảo luận với mọi người, cái gọi là "Thần Khải" này có thể cung cấp được tin tức về tình hình bệnh tật cho Chung Tường Sơn, vậy có phải nghĩa là nhậm chức trong cơ quan y tế điều trị hoặc là có quan hệ tương đối mật thiết với những chỗ đó. Các suy đoán này được đồng ý của mọi người, Ray cũng cho rằng muốn cung cấp máu cho ma hoặc là tế người, bệnh viện đích xác là lá chắn tốt nhất.

   Thế là Chu Duệ từ chỗ Chung Tường Sơn hỏi được danh tính, điện thoại của những người bị ông ta lừa. Sau đó ngay trong đêm, cầu bên cảnh sát lộ diện gặp những người này dò hỏi, tìm hiểu trước đây bọn họ đều đến khám ở những bệnh viện nào, khám qua của những bác sĩ nào.

   Hơn hai giờ sáng, tư liệu đối chiếu của bệnh viện cuối cùng cũng xuất , mục tiêu chỉ đến bệnh viện An Thánh, chỗ đó cách khách sạn Hải Dật Hằng Nhã năm con đường, tức là gần 10 km.

   A Dũng dẫn tổ của lái hai chiếc xe công ty trang bị xuất phát, sau khi Tống Bình mất, vượt qua sát hạch trở thành tổ trưởng mới của tổ 52. việc lần đó khiến tất cả mọi người còn dám có bất kỳ khinh mạn nào đối với quy định an toàn nữa.

   Cùng với A Dũng còn có nhân viên cảnh sát trong tổ của Hồ Dương. Chúc Tiểu Tiểu và Chu Duệ ở lại công ty làm điều phối hỗ trợ cho hành động ở bệnh viện An Thánh. Bọn họ mở sẵn thiết bị giám sát điều khiển, đợi lệnh bất cứ lúc nào. Bởi vì hành động ở bệnh viện kia cũng thuộc phạm vi vụ án tại khách sạn, cho nên bọn họ và tổ của Ray ở trong cùng phòng điều khiển giám sát, thuận tiện thông báo trao đổi tin tức.

   Nhóm của A Dũng đến bệnh viện. Sau khi kiểm tra xong thiết bị liên lạc và điều chỉnh lại máy giám sát siêu vai, A Dũng đưa A Cường và nhân viên cảnh sát Tiểu Mạc vào trong bệnh viện. tổ viên khác là Tiếu Phi trước đó mấy phút vào trước, tìm đến buồng máy và phòng theo dõi giám sát của bệnh viện, đem hình ảnh giám sát của bệnh viện chuyển về công ty, kiêm phụ trách bảo vệ cho bọn A Dũng làm việc. Hai hàng ma sư còn lại đặc biệt trấn giữ hai chiếc xe được phân.

   Nhóm người A Dũng đầu tiên chia nhau ra, tới những địa điểm lớn của bệnh viện để tuần tra, phát thấy điều gì khác thường. Sau đó A Dũng và cảnh sát Tiểu Mạt tìm bác sĩ trực ban để hỏi, A Cường lặng lẽ đến phòng làm việc của bác sĩ, bác sĩ điều trị của mấy bệnh nhân kia lại phải là cùng người, nhưng loại trừ khả năng giữa các bác sĩ có thể trao đối tư liệu bệnh nhân cho nhau.

   Lúc này quá ba giờ sáng, khu hành chính trong bệnh viện gần như có người, rất nhiều chỗ tắt đèn, cả tầng lầu yên tĩnh u ám. A Cường vừa vừa tiếng báo cáo vị trí của mình, mở cửa phòng làm việc của bác sĩ ra, vào trong cẩn thận lật tìm kiểm tra.

   Bọn A Dũng hỏi han bác sĩ trực ban, đối phương trả lời ứng phó mấy câu, phải gọi điện thoại cho viện trưởng báo cáo trước, bọn A Dũng đồng ý, lùi sang bên cạnh đợi.

   Còn hình ảnh trong phòng giám sát của bệnh viện mấy phút trước được chuyển tất cả đến máy giám sát của công ty, Tiếu Phi thuận lợi hoàn thành công việc của mình. Nhìn vào hình ảnh màn hình, mọi thứ vẫn rất bình thường. Lúc này điện thoại của Chúc Tiểu Tiểu vang lên, nhìn xem, là Boss, liền vội vàng nhận điện, tiếng : "Boss, em bận, tiện chuyện".

   Phía bên kia Nghiêm Lạc lạnh lùng hừ tiếng: "Chuyện lớn đến thế sao?".

   Chúc Tiểu Tiếu bĩu môi, biết nên tiếp lời thế nào, con người này, chắc chắn cố ý trêu . Nghiêm Lạc ở bên kia lại : "Biết em tăng ca rồi, chuyện, chỉ gọi điện đến để nghe giọng của em, dập máy đây". xong dập máy , lại còn dập cực kỳ dứt khoát.

   Chúc Tiểu Tiểu nhìn chiếc điện thoại, đây là ý gì chứ, kỳ lạ. oán thán trong lòng lúc này bệnh viện đột nhiên mất điện, hình ảnh màn hình giám sát tất cả tối đen.

   Chu Duệ lớn tiếng với mọi người ở bên kia qua thiết bị liên lạc: "Mọi người giữ nguyên vị trí, đừng hoảng loạn. Bệnh viện có điện dự phòng".

   Chúc Tiểu Tiểu thao tác nhanh nhẹn, điều chỉnh máy giám sát mini vai bọn A Dũng sang chế độ nhìn ban đêm.

   đồng nghiệp khác ở bên cạnh cũng rất mau lẹ, kiểm tra lại lượt: "Điện cung ứng ở khu vực đó vấn đề gì, chỉ có mỗi bệnh viện mất điện".

   Kỳ lạ! Tình huống này bình thường!

   phút sau, điện dự phòng vẫn còn chưa khởi động, Ray ở bên cạnh nhanh chóng chỉ thị: "An toàn là quan trọng nhất, bảo bọn họ rời khỏi đó trước".

   Lúc này bên trong bệnh viện rối tung lên, bệnh nhân, người nhà kêu ca ngừng, các y tá vội vàng vỗ về, cầm đèn dùng trong trường hợp khẩn cấp đến, có số bắt đầu gọi điện thoại, hỏi về việc cung ứng điện.

   Tiếu Phi ở trong buồng máy tối đen như mực bên này bật đèn pin, cả đoạn đường lần sờ ra, dưới chỉ dẫn của Chúc Tiểu Tiểu rút lui tới ngoài cửa lớn của bệnh viện, nhưng đột nhiên dừng lại: "Tiểu Tiểu, chỗ này có đường".

   "Con đường này khi nãy qua, sai đâu. Tôi nhìn hình ảnh của thiết bị giám sát, đều bình thường mà, hết chỗ này lại rẽ trái là cửa lớn của bệnh viện rồi.

   Tiếu Phi nghe vậy tỏ ra rất kỳ lạ, giơ tay sờ vào giữa khoảng ở trước mặt, làm động tác biểu ý: Ở trước mặt tôi là bức tường.

   Chúc Tiểu Tiểu kinh ngạc há hốc miệng ra, Ray sắc mặt nặng nề: "Là kết giới, bọn họ bị giam bên trong rồi".

   Quả nhiên A Cường và A Dũng đều gặp phải vấn đề như vậy, bọn họ cứ qua lại chỗ mà tìm được đường ra. Những gì bản đồ gian màn hình giám sát nhìn thấy giống với những gì mắt bọn họ nhìn thấy. Bốn người vào trong, bị giam lại ở ba khu vực khác nhau trong tòa nhà bệnh viện.

   Ray nhanh chóng thông báo cho bọn Smile biết: “Phía bệnh viện bên kia có chuyện, nhóm của A Dũng sau khi vào gặp phải kết giới mang cảnh ảo, e là khách sạn bên đó cũng có chuyện khác thường, các phải cẩn thận hơn".   Lúc này trong số hai hàng ma sư ở lại giữ xe tên là Phương Khải cầm rìu phá ấn chuẩn bị xông vào bệnh viện ứng cứu. ở cửa lớn lại gặp phải trở ngại nào, rất thuận lợi vào bên trong. Chu Duệ bảo thử ngược ra ngoài, kết quả ra được. Đây là kết giới chiều, chỉ có thể vào thể ra.

   Phương Khải niệm chú, vung tay cầm rìu phá ấn chém vào kết giới cửa lớn, lưỡi rìu đó còn chưa hạ xuống, lực gió mạnh đột nhiên ập đến, cả người Phương Khải bị đẩy bật ra xa, ngã xuống đất, cây rìu trong tay cũng bị rơi mất. Đồng hồ của phát ra ánh sáng màu đỏ, là ác linh!

   Phương Khải phản ứng rất nhanh, liền lăn vòng, tránh được đòn tấn công của ác linh, sau đó nhanh tay vung ra sợi dây trói hồn. Đáng tiếc con ác linh cũng rất mau lẹ, lập tức tránh được. Sợi dây trói hồn đó bay bay rồi rơi xuống đất. Phương Khải mang kính nhận hồn, nhìn thấy bóng sáng của ác linh, chỉ đành giữ chặt dây trói hồn và bình dẫn hồn cẩn thận phòng bị, nhưng lúc này phát màu đỏ đồng hồ còn nữa rồi.

   Con ác linh kia chỉ tấn công lần liền rút lui, điều này thực bình thường. Nếu nó là bị dây trói hồn của Phương Khải dọa cho sợ chạy, cũng hợp lý lắm. Có thể đem Phương Khải người đàn ông to khỏe như thế hất cái ngã xuống đất, lại có thể tránh được dây trói hồn, chứng tỏ năng lượng của ác linh này phải tầm thường. Nhưng vì sao nó lại rút lui nhanh như vậy?

   Hàng ma sư còn lại trông giữ trong xe nghe được tin tức liền chạy xuống, lao về phía bệnh viện định hỗ trợ cho Phương Khải. Nhưng vừa tới cửa bệnh viện, bị Chu Duệ gọi lại. Hóa ra Phương Khải nhìn thấy ác linh rồi, liền muốn nhặt lây cây rìu phá phong ấn, ai ngờ lúc này giữa và chiếc rìu, lại có thêm đường kết giới. Phương Khải lường được điều này, chỉ còn biết đập mạnh lên đó.

   Vậy là đến Phương Khải cũng bị giam trong bệnh viện rồi.

   A Dũng, A Cường và Tiếu Phi bên kia gặp phải vấn đề, bọn họ muốn phá kết giới, nhưng hoặc là đột nhiên có ác linh xông ra làm phiền cản trở, hoặc là kết giới biến ảo khó đoán, phá cái, quay người lại có cái, quay quay lại, di chuyển trong bệnh viện này giống như mê cung vậy.

   Những ác linh kia chỉ tấn công đe dọa hề nặng tay giết người, tấn công xong cái là lui, lại có kết giới bảo vệ, khiến bọn A Cường muốn bắt cũng bắt được, muốn rời cũng thể . Cứ như vậy bị giày vò cả chục phút, hệ thống điện trong tòa nhà đột nhiên khôi phục, năm người bọn A Cường vẫn bị vây giữ ở bốn khu vực khác nhau. Bóng đèn sáng lên, trong chốc lát bọn họ đồng thời nhìn thấy trước mặt lên mấy chữ lớn đầm đìa máu.

   "Nội dung là gì?" Chúc Tiểu Tiểu hỏi, bọn họ màn hình giám sát, nhìn thấy gì cả.

   "Đừng làm loạn, chết!" Nội dung năm người đọc được hoàn toàn giống nhau.

   "Là ảo giác!" Cái này đến Chúc Tiểu Tiểu cũng hiểu .

   Ác linh và kết giới, thêm vào đó là cảnh cáo bằng ảo giác, xem ra người đứng sau chuyện này chỉ bản lĩnh cao cường, còn vô cùng thông thuộc địa hình của bệnh viện. ta huênh hoang lại tự tin, công khai làm ra mấy thứ này giống như đùa chơi với mọi người, nhưng thực tế cũng biểu ràng là, muốn giết bọn họ hề khó.

   Có thể nhanh chóng bố trí kết giới ngăn gian? Ray đột nhiên nghĩ đến người có khả năng này.

   Mẫn gia ở Thanh Hải trong gia tộc hàng ma, nổi danh với kết giới và thuật mê ảo.

   Ray từng nghe Happy , hậu nhân của Mẫn gia này là Mẫn Kỳ pháp thuật cao cường, Boss từng mời ta, nhưng ta muốn gia nhập vào công ty, chỉ bản thân mình có hứng thú với việc kế thừa gia nghiệp. Sau này Boss quan sát thời gian, cảm thấy người này có tâm lòng trừ ác giúp đỡ kẻ yếu, lạnh lùng vô cảm, thế là liền dập tắt ý định chiêu mộ ta. Mà Mẫn Kỳ đích xác là chưa từng xuất trong giới nghiệp hàng ma, cho nên dần dần cũng còn tin tức của ta nữa.

   Nhưng bây giờ pháp thuật này ở bệnh viện, thực rất giống với thủ đoạn của Mẫn gia. Ray nhanh chóng gọi điện thoại cho Thạch Đầu.

   Thạch Đầu tên là Mẫn Thực, chính là đến từ Mẫn gia ở Thanh Hải, cũng là người duy nhất của Mẫn gia ở trong công ty. Ray hỏi : "Thạch Đầu, cậu biết được bao nhiêu về Mẫn Kỳ?".

   "Mẫn Kỳ? ấy là họ tôi, nhưng mất tích rất lâu rồi, trong gia tộc của chúng tôi có ai liên lạc với ấy. Ừ, quan hệ của ấy với gia tộc rất tốt.”

   "Trừ ta ra, trong Mẫn gia nhà các cậu còn có ai pháp thuật xuất chúng ?"

   Thạch Đầu ngại ngùng: "Trong gia tộc chúng tôi người làm nghề này rất ít, trước đây xảy ra số chuyện, cho nên suy tàn rồi".

   Chúc Tiểu Tiểu đến thời điểm này cũng làm việc khá lâu rồi, có chút nhạy bén trong việc hiểu ý và phối hợp, nhân lúc Ray gọi điện thoại chuyện, liền tìm ra tất cả những số liệu của Mẫn gia, gửi đến màn hình trước mặt Ray.

   Ray xem hết nhưng chẳng nhìn ra điều gì, những tin tức có được từ chỗ Thạch Đầu cũng hề hiệu quả, thế là dập điện thoại, nghiêm túc suy ngẫm.

   Người đứng sau bức màn này có thể khống chế được chuẩn xác năm người trong bệnh viện, chứng tỏ ta vô cùng nắm phương vị của bọn họ, lẽ nào cũng quan sát nhất cử nhất động của bọn họ qua thiết bị giám sát? Chu Duệ từ lúc đó bắt đầu theo dõi tình hình phát tín hiệu của camera giám sát an ninh trong bệnh viện. Nhưng đối phương lại rất giảo hoạt, làm nhiễu tín hiệu mấy máy giám sát, những thế còn thay đổi IP, muốn tìm lại cần phải có thời gian. Nhưng dù gì ta muốn giăng kết giới nên chắc chắn thể ở xa bệnh viện.

   Lúc này tà khí phía bên khách sạn càng lúc càng nặng, giống như là từ dưới lên rồi tỏa ra vậy, tầng lầu càng cao, tà khí càng mạnh, tất cả mọi người của nhóm Happy trong trạng thái phòng bị, căn bản thể điều người hỗ trợ cho bệnh viện.

   Ray báo cáo lại tình hình với Happy, rồi từ những nhân viên đợi lệnh ở công ty phái hai tổ tăng viện, tổ đến bệnh viện cứu người, tổ bắt bàn tay đen đứng phía sau. Người của hai tổ đều hỏa tốc xuất phát, đến ngay bệnh viện, đợi chỉ thị bất cứ lúc nào.

   Chúc Tiểu Tiểu đứng ngồi yên, kết giới, hai từ này khiến trái tim đập dữ dội. Bây giờ nhiều đồng nghiệp ở trong hoàn cảnh nguy hiểm như vậy, nếu như thiên phú khác thường của có thể cứu được, cảm thấy mình cần phải hành động ngay thôi.

   Chúc Tiểu Tiểu từng đồng ý rằng bất luận là gặp chuyện gì đều báo cáo với Boss đại nhân, muốn để thất vọng, nhưng gọi liền ba cuộc điện thoại rồi, Boss đều nghe máy. Tiểu Tiểu cắn răng, với Ray: "Tôi đến bệnh viện đợi lệnh trợ giúp, nhất định làm bừa, đợi liên hệ xong với Boss, tôi mới vào".

   Ray do dự, dám đảm bảo Tiểu Tiểu liệu có nghe lời là chỉ ở bên ngoài bệnh viện hay , cũng thể xác định Boss có đồng ý cho Tiểu Tiểu . Nhưng Tiểu Tiểu đợi cho do dự, tự mình lấy trang bị, mang theo Bát Bát lái xe xuất phát rồi.

   Happy và Smile nghe thấy tin đó giật thót mình, nhưng bọn họ vướng chuyện bên này thể phân thân được, chỉ có thể vội vàng gọi Thôi lão đại giúp đỡ. Thôi phán quan này bây giờ là cục trưởng Cục Cảnh sát, chuyện lớn chuyện chuyện đóng chuyện mở cả đống, lại là người cương trực nhất, bao giờ đến chuyện tình cảm, ông cả ngày hôm nay cũng bị mấy vụ án lớn quấn lấy, chỉ có thể mong lúc này ông làm xong, chuyện đến khách sạn cứ từ từ , trước tiên phải tới bệnh viện bảo vệ tốt cho "heo bảo bối" của Boss,

   Chúc Tiểu Tiểu đương nhiên biết mọi người lo lắng, đảm bảo kích động, làm loạn, kết thúc cuộc gọi của Happy, lại lần nữa gọi điện cho Boss, nhưng vẫn có người nghe máy. Tiểu Tiểu bắt đầu lo lắng, Boss ở thành phố C có phải gặp chuyện phiền phức rắc rối gì ?

   Lúc này là hơn bốn giờ sáng, bầu trời hưng hửng rồi, Chúc Tiểu Tiểu lái xe dừng lại ở nơi cách bệnh viện khá xa, chờ đợi. Nghiêm Lạc vẫn bắt máy, Tiểu Tiểu kìm được nghĩ ngợi lung tung, công việc ở thành phố C bên kia, và A Mặc phải đích thân ra tay, còn mang theo ít người, lẽ nào lúc này cũng ác chiến, lẽ nào bị bao vây, chẳng biết có bị thương nữa? Tiểu Tiểu nhìn điện thoại hồi lâu, trong lòng thực rất bất an.

   màn hình thiết bị theo dõi trong xe, lâu trước đó tổ hành động vừa mới xông vào ứng cứu gặp phải tấn công của ác linh, Vốn dĩ ác linh khó đối phó, nhưng kết giới liên tục biến ảo xuất lại khiến tổ ứng cứu vướng tay vướng chân. Ác linh sau khi tấn công liền rút ra ngoài, phản kích của các hàng ma sư bị kết giới ngăn lại, thậm chí rìu phá kết giới và vũ khí của bọn họ khi bị tấn công rời khỏi tay cũng bị kết giới giữ lại lấy về được. Phạm vi bọn họ có thể hoạt động càng lúc càng thu hẹp, hơn nữa ác linh lần này còn tấn công xong liền chạy nữa, bọn chúng có vẻ bị chọc giận, ngừng xông đến tấn công, tình thế càng ngày càng nguy cấp.

   Chúc Tiểu Tiểu nhìn thấy những điều này, gọi điện cho Boss lần cuối cùng, vẫn có người nhận máy. xoa đầu Bát Bát: "Bát Bát, là Boss tự mình nhận điện thoại, cho nên ấy thể trách tao, đúng chứ?".

   Bát Bát gật gật đầu, lại nhanh chóng lắc đầu, nó chỉ là chú chuột có tiếng , thể biểu thị ý kiến bừa bãi, làm tốt bị chết rất thảm.

   Nhưng Chúc Tiểu Tiểu cũng cần đến ý kiến của nó, đeo thiết bị liên lạc lên, kiểm tra bản đồ kết cấu tòa nhà bệnh viện điện thoại, sau đó đeo kính nhận hồn lên, nhanh nhẹn kiểm tra dây trói hồn, bình dẫn hồn, đạn chu sa, súng đạn bùa, còn cả Tiểu Phấn Hồng quan trọng nhất của , lại cầm thêm chiếc rìu phá ấn nữa.

   Tất cả chuẩn bị hoàn tất, Chúc Tiểu Tiểu cúi đầu hôn lên nhúm lông màu nâu đầu Bát Bát, : "Mày ở lại xe đợi, ngoan nhé". xong mở cửa xe ra, bỏ lại chú chuột béo nhảy nhót kêu chít chít ghế ngồi bằng da của ô tô. Vì sao chuột cưng phải ngoan, người lại có thể ngoan, ràng liên lạc được với Boss vào rồi.

   Đáng tiếc Chúc Tiểu Tiểu nghe thấy, mà có nghe thấy cũng hiểu.

   Chúc Tiểu Tiểu lẻn vào trong từ cửa sau của bệnh viện, tránh khỏi chỗ cấp cứu đêm, lên phòng khám của tòa nhà ở tầng hai. mở thiết bị liên lạc ra thông báo: "Tôi là Chúc Tiểu Tiểu, từ cửa tây vào tầng khám bệnh, bây giờ từ cầu thang số hai lên tầng hai phía nam khu , trước mắt tới cứu viện cho tiểu tổ bị vây ở khu Ba".

   Ray vừa nghe thấy Chúc Tiểu Tiểu vào bệnh viện, kìm được vỗ trán, tiểu tổ cứu viện mới vào đều bị vây cứng rồi, bây giờ chỉ có thể gắng sức chống đỡ ác linh tấn công, bọn họ vẫn dám để tiểu tổ thứ hai vào, chỉ sợ càng hao binh tổn tướng, trọng điểm trước mắt chính là truy tìm kẻ đứng sau bức màn, chỉ có bắt được ta mới có thể giải cứu được những người ở bệnh viện này ra ngoài. Nhưng việc truy tìm tin tức trong mạng lưới giám sát tiến hành rất chậm chạp, tra tông tích của Mẫn Kỳ cũng tìm được tin tức gì có tác dụng. Bây giờ Chúc Tiểu Tiểu mình vào, thực là quá nguy hiểm.

   Nhưng vào rồi, bây giờ có cũng chẳng tác dụng gì, màn hình máy giám sát xuất hình ảnh của Chúc Tiểu Tiểu, Chu Duệ nhanh chóng xác định vị trí của tổ cứu viện cho .

   "Tôi nhìn thấy bọn họ rồi. Có ba con ác linh, giờ tôi qua đó!"

   "Tiểu Tiểu, nhất định phải cẩn thận.”

   Năm người của tổ cứu viện lúc này bị kết giới phân tách làm hai bên, bên hai người, bên ba người. Mọi người đều thở hồng hộc, hao phí sức lực cả hồi lâu, bọn họ mới thu được ác linh, lúc này chỉ có thể chụm lưng vào nhau để đối phó với chúng. Hồn lực của hàng ma sư đều mạnh hơn người bình thường, ác linh muốn đẩy ép hồn phách của bọn họ ra khỏi cơ thể cũng dễ dàng. Bọn họ lại đều trải qua huấn luyện, có chút pháp thuật chống chọi được với công kích của ảo thuật. Nhưng công kích mạnh liên tục bất ngờ như thế này cùng với những căng thẳng mệt mỏi của họ khiến khả năng thắng của ác linh càng lúc càng lớn.

   Đột nhiên, ba con ác linh đồng thời tấn công về bên chỉ có hai người, ba người còn lại bị chặn ở bên kia chi biết trơ mắt ra nhìn, hoàn toàn chẳng thể giúp đỡ. Hai hàng ma sư bị tấn công lúc này tay còn vũ khí, chỉ có thể niệm chú chống chọi. Nhưng ba con ác linh kia hành động nhanh chóng, trong chốc lát đẩy ngã được hai người này xuống đất, người trong đó cuối cùng bắt đầu kìm được nôn khan, ác linh ép bức hồn phách của rất nhanh, sắp thành công rồi.

   Lúc này Chúc Tiểu Tiểu chạy đến, vung dây trói hồn ra hướng về phía bóng sáng áp chế người kia, con ác linh phát , trong thoáng chốc né , nhanh chóng lùi đến vòng ngoài của kết giới. Nhưng Chúc Tiểu Tiểu hoàn toàn bị kết giới cản trở, đuổi theo, bấm tay niệm chú, dây trói hồn tiếp tục tấn công, lần này trói được ác linh, bình dẫn hồn đồng thời được đưa ra, lập tức thu nó lại.

   Hai con ác linh còn lại thấy tình hình như vậy liền cùng lúc xông đến, Chúc Tiểu Tiểu rút Tiều Phấn Hồng ra lắc cái, Tiểu Phấn Hồng phân thành hai khúc, ở giữa, sợi dây trói hồn mọc dài ra giống như sợi roi hướng đến cuốn lấy ác linh kia. Ác linh tránh rất nhanh, lùi đến phía sau kết giới khác, nhưng cái này đối với Chúc Tiểu Tiểu mà phải là vấn đề, xoay cánh tay Tiểu Phấn Hồng bám sát truy đuổi ác linh buông, sau mấy chiêu quay vòng, cuối cùng hai ác linh kia cũng bị vây chặt lại, bình dẫn hồn lần nữa nhàng thu bọn chúng vào trong.

   Mọi người cùng lúc thở phào cái, đối với hàng ma sư mà , ác linh cũng chẳng phải là đáng sợ, chỉ có điều bị kết giới trở ngại nên bọn họ có cách nào để phát huy. Lúc này vấn đề lớn nhất giải quyết xong, chuyện phía sau dễ dàng hơn. Chúc Tiểu Tiểu vung rìu phá ấn, đập tan kết giới, giải cứu thành công tổ hàng ma sư này.

   thao tác viên trong phòng giám sát điều khiển nhìn thấy bản lĩnh Chúc Tiểu Tiểu coi kết giới chẳng là gì, vô cùng kinh ngạc, hỏi: "Tiểu Tiểu là hàng ma sư của nhà nào vậy? Tôi hình như chưa nghe qua có gia tộc hàng ma nào họ Chúc".

   "Điều này còn phải hỏi sao, của nhà Boss." Ray thở phào cái, nguy hiểm quá nguy hiểm quá! Chu Duệ lúc này truy tìm được chút đầu mối, lần ra địa chỉ IP, cuối cùng lại chính ở khách sạn Hải Dật Hằng Nhã. chuyển tin tức cho bọn Smile, Cao Lôi lập tức đưa người đến phòng máy của khách sạn kiểm tra, tìm ra phòng 2232, căn phòng có dùng chứng minh thư của khách hàng nam giới đăng ký. Tin tức này khiến mọi người đều có tinh thần hơn chút, Cao Lôi và Smile lập tức đưa đội đến phòng 2232.

   Chu Duệ thông báo lại tin tức qua thiết bị liên lạc cho bọn Chúc Tiểu Tiểu: "Chỗ của kẻ đứng sau tìm được rồi, mọi người kiên trì thêm chút nữa".

   Lúc này Chúc Tiểu Tiểu giải cứu được A Cường ra khỏi phòng làm việc của bác sĩ, hai người chạy hướng về phía A Dũng và Tiểu Mạc.

   Cao Lôi và Smile đến trước cửa phòng 2232, Smile cảm giác thấy bình thường, giơ tay bảo mọi người đợi chút rồi tự mình chạm lên cửa. Smile triển khai linh lực cảm ứng, bên trong cửa này thấy có dấu hiệu nào của sống. Smile lập tức hiểu rằng tình hình tốt, gật đầu ra hiệu tiến lên. hàng ma sư nhanh chóng mở cửa ra, Smile xông vào trong trước.

   Cảnh tượng trong phòng khách khiến mọi người kinh ngạc sững sờ. Máy tính bàn mở, màn hình lên hình ảnh giám sát của bệnh viện An Thánh, nhưng dưới sàn lại là bốn thi thể, máu tận, hồn phách tán, tim bị móc , người có xăm ấn hình ngôi sao, ngay đến tư thế đặt nằm, cũng hoàn toàn giống với phòng 1808.

   Chỗ này phải là chỗ của kẻ đứng sau, căn bản chính là trường án mạng khác, cố ý dùng địa chỉ liên lạc để dẫn mọi người đến đây, là khoa trương.

   Án mạng này lại xảy ra trước mắt mọi người chút thanh động tĩnh gì, cái thứ nhận tế phẩm này, rốt cuộc đáng sợ đến thế nào?

   Ray đạp bàn, chửi thề câu, mọi người bị giày vò cả tối, tất cả lại quay ra làm lại từ đầu.

   Chúc Tiểu Tiểu bên này dốc sức, cùng với A Cường tiếp tục thu phục bốn con ác linh, giải cứu được A Dũng và cảnh sát Tiểu Mạc. Nhưng khi bọn họ vội vàng chạy đến địa điểm cuối cùng nhìn thấy Tiếu Phi trong hình ảnh giám sát điều khiển của công ty, lại tìm thấy đâu cả.

   Trong máy liên lạc, cũng thấy Tiếu Phi trả lời. Mọi người lo lắng tìm kiếm, cuối cùng ở góc rẽ của con đường khác tìm thấy thân thể của Tiếu Phi, hồn phách còn, nhưng cơ thể vẫn ấm, hiển nhiên là bị ác linh chen đẩy linh hồn ra.

   Chúc Tiểu Tiểu đứng sững lại đó, vừa đau lòng vừa khó chịu, trách mình vì sao nhanh lên chút, nếu như đến sớm hơn, chưa biết chừng kết quả như vậy. khụt khịt, cố gắng nén xuống những giọt nước mắt rồi bảo những người khác rời khỏi bệnh viện trước, bản thân mình cùng A Dũng và A Cường ở lại tìm linh hồn, hy vọng có thể tìm được hồn phách của Tiếu Phi, cứu mạng.

   Nhưng công việc này hề dễ dàng, gian bệnh viện rất lớn, phòng ốc quá nhiều, hồn phách Tiếu Phi biết bay lang thang đến đâu, biết có phải bị kẻ thân phía sau đám ác linh này thu rồi .

   Bây giờ người kia chắc cũng biết kết giới có tác dụng với Chúc Tiểu Tiểu, cho nên ngoại trừ lúc bắt đầu còn làm ra mấy cái để trêu đùa bọn họ, bây giờ hoàn toàn có gì nữa rồi. Nhưng dù như thế bọn họ cũng vẫn chưa tìm thấy linh hồn, điều này khiến Tiểu Tiểu càng lúc càng lo lắng, còn hỏi Ray mấy lần Boss có liên lạc với công ty , đáp án nhận được đều là phủ định, vậy nên lại càng sốt ruột, cả người căng thẳng như sắp nổ tung.

   Lúc này Ray thông báo cho bọn họ: "Tiểu Tiểu, các rút ra khỏi bệnh viện , Cục trưởng Thôi đến rồi, bệnh viện giao cho ông ấy xử lý".

   A Cường có chút hiểu, vừa rút ra vừa hỏi: "Cục trưởng Thôi là ai, lãnh đạo của bọn Hồ Dương sao? Ông ta mình có thể làm được?".

   "Căn cứ theo mệnh lệnh đúng là như vậy, chắc là ông ấy có vũ khí bí mật lợi hại hơn chúng ta." A Dũng cũng biết đây là nhân vật nào.

   Trong lúc chuyện mấy người ra khỏi bệnh viện, Chúc Tiểu Tiểu nhìn thấy người đàn ông trung niên cao to nghiêm nghị đơn độc tiến vào bệnh viện. Lúc này trời gần sáng, đêm sắp qua rồi, Chúc Tiểu Tiểu dựa vào cạnh xe, lại cầm điện thoại ra xem, cả buổi tối, Boss cũng gọi điện, biết có xảy ra chuyện gì ?

   Chúc Tiểu Tiểu buồn rầu khổ sở, tâm trạng lo lắng đến cực điểm, bộc phát thành tức giận. Vừa ngước mắt lên, lại nhìn thấy Huyền Thiên Ngọc Nữ đứng ở bên đường cách đó xa nhìn mình. Tiểu Tiểu bất chợt hiểu ra điều gì đó, bước đến hỏi: "Sao lại ở đây?".

   "Có phong ấn ma thần biến động kỳ quái, bọn ta cả đoạn đường tìm đến khách sạn, qua chỗ này lại cảm ứng được muội phá kết giới, liền ở đây quan sát muội chút." Huyền Thiên Ngọc Nữ mỉm cười, trong mắt ràng có ý an ủi: "Muội thực vẫn như trước đây, Heo Con. Sư phụ quả nhiên nhìn nhầm, muội có trái tim nhân từ, có dũng khí và khả năng gánh vác. Cùng với thiên phú của muội, Heo Con, muội đúng là chiến tướng trời sinh".

   Chúc Tiểu Tiểu nghe những lời này của ta lại thấy vui sướng khi được khen ngợi chút nào, : " nhìn thấy đồng nghiệp của tôi bị ác linh sát hại đúng ? Dựa vào bản lĩnh của , vì sao cứu chúng tôi? phải là đại đệ tử của chiến thần thiên đình sao?".

   "Sư môn có lệnh, hễ là người thuộc địa phủ của Diêm La, Huyền Thiên phái thiên đình ta tuyệt đối được ra tay tương trợ. Đây là hậu quả phải gánh vác do việc Diêm La xem thường đại cục, màng đến tính mệnh sinh linh, bức hại muội, tàn hại thiên đình."

   Chúc Tiểu Tiểu nghe thấy những lời này, tâm trạng vốn tốt lại càng tồi tệ hơn. Thần linh cái gì, thiên đình cái gì, ràng chỉ là loại hèn nhát thấy chết mà cứu, lại còn chiến thần nữa chứ? Chúc Tiểu Tiểu vô cùng tức giận, kìm được châm chích: "Ồ, là vậy à, Huyền Thiên phái của thiên đình các người là cao thượng".

   Sắc mặt Huyền Thiên Ngọc Nữ nghiêm túc, giọng trầm xuống: "Huyền Thiên phái cũng là sư môn của muội, cho phép muội dùng loại ngữ khí như thế để về sư môn của mình!".

   "Vậy cũng cho phép về Boss của tôi như thế." Chúc Tiểu Tiểu phẫn nộ giậm chân, có gì tài giỏi chứ, là thần có thể mắng Boss sao? cho phép, thích nghe, bất cứ ai cũng được mắng Boss ở trước mặt , ai ức hiếp Boss nổi giận với người đó!

   Huyền Thiên Ngọc Nữ nhìn Chúc Tiểu Tiểu, chưa từng thấy bộ dạng châm biếm cao ngạo như thế này của Heo Con. Heo Con khi vừa mới tu luyện thành hình người luôn rất xấu hổ, ấy đơn thuần cung kính hòa thuận lễ phép, dũng cảm sợ gì, chứ đâu phải là kẻ mù quáng như thế này, còn thèm đếm xỉa tới thanh danh sư môn của mình.

   ấy lúc đầu là bán tiên tu luyện, bây giờ chỉ là người bình thường hiểu qua chút pháp thuật, năng lực thậm chí còn chẳng bằng năm đó, thế mà lại có thái độ như vậy, dám ngang bướng nổi giận trước mặt mình!

   Huyền Thiên Ngọc Nữ chăm chú nhìn Chúc Tiểu Tiểu, nhìn tới nhìn lui lại cảm thấy có chút đáng thương, mình độc ở nhân gian chịu nhiều vất vả như thế, trải qua sinh lão bệnh tử, đau khổ luân hồi. ta ngẫm nghĩ rồi giải thích: "Ta đấu khẩu với muội, tất cả những việc Diêm La làm, từng người Huyền Thiên phái chúng ta đều in sâu trong lòng, rồi ngày muội hiểu ra được".

   Lúc này mấy hàng ma sư nghe thấy động tình, vội vội vàng vàng chạy đến, Huyền Thiên Ngọc Nữ quay mặt nhìn thấy, liền giơ tay lên ngăn bọn họ ở bên ngoài mấy mét.

   ta quay lại phía Chúc Tiểu Tiểu, thấy vẫn còn cảm xúc bất bình, hạ ngữ khí xuống ôn hòa : "Heo Con, muội có trái tim thương lớn lao, muội quan tâm thế nhân, quý sinh mệnh, chỉ là sáu trăm năm trước bị Diêm La hãm hại mới cách nào hoàn thành đại nghiệp cứu thế. Nhưng vận mệnh thể nào nghịch chuyển, đến bây giờ đại kiếp sắp đến, thời khắc gặp ma của muội, chính là bắt đầu của vận mệnh cứu thế. Điểm này trong lòng Diêm Vương hiểu rất , ta dùng trăm phương ngàn kế để cản trở, là vì động cơ gì? Muội hãy suy nghĩ cẩn thận. Thần - ma hai giới đều bị tổn thương, cùng lúc diệt vong, phải vì để Diêm La mình chưởng quản nhân gian, xưng bá thiên hạ sao?".

   Những người nhen bẩn thỉu nghĩ người khác cũng tối tăm đê tiện như vậy sao, Chúc Tiểu Tiểu cắn môi, ra sức lườm ta, trong lòng rất phục.

   Huyền Thiên Ngọc Nữ nhìn những hàng ma sư bị vây lại kia, tiếp: "Thế lực của Diêm La tới hôm nay thâm nhập vào từng ngóc ngách, cả địa phủ lẫn lộn trong nhân gian, là đáng cười. Thần tộc cũng có quy củ của thần tộc, được xâm phạm quấy nhiễu nhân gian. Nhân loại có quyền làm chủ phát triển, tồn vong của nhân loại, ta đường đường là đại thần nhất thế lại nhúng tay làm những công việc của nhân gian, điều đó cực kỳ nên. Đảo ngược vận mệnh nhân loại chính là làm trái ý trời, Diêm Vương càng lúc càng làm sai ý chỉ của thần giới. Muội cho rằng ta cao thượng? ta lúc đầu ở địa phủ mưu đồ đoạt vị thành, cuối cùng dùng chính muội muội của mình để dụ dỗ Tất Vương, thuộc hạ của Bắc Vương phản bội, sau đó giết hại bao nhiêu người của tộc Bắc Vương, giẫm con đường đẫm máu mới có thể lên làm vua của địa phủ. Những thứ này muội có biết ?".

   Tiểu Tiểu mím chặt môi, biết, chỉ biết Boss từng sinh hồn thể xử lý cẩu thả, tiểu thể giết, ràng có quyền lực nắm giữ sống chết, nhưng vẫn luôn chăm lo đến sinh mệnh của người khác. Dưới con mắt , Boss là người tốt, tốt hơn cả trăm lần so với cái gọi là thần linh mà lại lạnh lùng nhìn thấy đồng nghiệp của chết nhưng hề ra tay giúp đỡ. Bây giờ mất liên lạc cả đêm, rất lo lắng.

   Chúc Tiểu Tiểu tức giận nên lời, ngược lại, đó là Boss của nhà , cứ bao che đấy, vậy sao chứ?

   Huyền Thiên Ngọc Nữ nhìn dáng vẻ kìm được giận dữ của Chúc Tiểu Tiểu, ngẫm nghĩ hồi rồi khuyên gì nữa, chỉ : "Ta đến chỗ khách sạn trước, có ma thần muốn nhập thế, sư phụ cũng sắp xuất quan rồi, chúng ta sau này có cơ hội gặp mặt chuyện". Lúc này Thôi cục trưởng từ trong bệnh viện ra, nhìn thấy Huyền Thiên Ngọc Nữ và Chúc Tiểu Tiểu chuyện, nheo mắt lại, sải bước đến chỗ hai người. Huyền Thiên Ngọc Nữ hề dừng bước, quay người rời , hòa vào sắc nhạt của buổi sáng sớm, còn thấy bóng dáng đâu nữa.

   Bọn A Dũng khi đó có thể cử động được rồi, vội vàng xông đến xem Chúc Tiểu Tiểu xảy ra chuyện gì , người phụ nữ đó cổ cổ quái quái, còn có thể nhàng định chú được mấy người bọn họ, ràng pháp thuật phải bình thường. Chúc Tiểu Tiểu tinh thần suy sụp, chỉ lắc đầu là người quen, rồi quay trở về xe.

   Thôi cục trưởng đưa hồn phách thu lại được cho A Dũng, cảnh sát Tiểu Mạc cung kính chào hỏi ông, Thôi cục trưởng gật đầu, quay lại nhìn bóng lưng đơn về hướng chiếc xe của Tiểu Tiểu, cuối cùng gì, lái xe rời .

   Chúc Tiểu Tiểu ngồi mình trong xe, lại lần nữa gọi điện cho Nghiêm Lạc, lần này thấy có người rồi, nhưng lại là giọng nữ máy móc rất tiêu chuẩn: "Xin chào, số điện thoại bạn gọi tắt máy".

   Chúc Tiểu Tiểu cắn chặt răng, cảm thấy mắt mình vừa cay vừa đau, nhoài người vô lăng xe, áp mặt lên cánh tay, cố gắng chế cảm xúc. Rốt cuộc Boss xảy ra chuyện gì rồi? rất lo lắng, rất lo lắng. Bát Bát ở bên cạnh chăm chú nhìn, cũng dám làm ồn.

   A Dũng đến gõ gõ vào cửa xe: "Tiểu Tiểu, hồn của Tiếu Phi tìm thấy rồi, đừng buồn nữa. Chúng tôi bây giờ phải quay lại công ty, Ray bảo cũng trở về đó".

   Chúc Tiểu Tiểu dụi dụi mắt, mở miệng giọng khàn khàn: "Tôi ở lại lát, tý nữa về".

   A Dũng lo lắng nhìn : " sao chứ?".

   "Tôi sao." Chúc Tiểu Tiểu gắng cười: "Lát nữa tôi lái xe về, mọi người mau trước, Tiếu Phi đợi được đưa vể công ty để dẫn hồn nhập xác đó".

   A Dũng gật đầu, đúng là việc của Tiếu Phi rất gấp gáp, vẫy tay chào Tiểu Tiểu rồi rời . Lúc này trời sáng , Chúc Tiểu Tiểu nhìn vầng thái dương rực rỡ cao ngẩn ra lát, đột nhiên gọi điện thoại cho Ray.

   "Ray, Boss phải là mang theo mấy tổ hàng ma sư sao, có thể liên lạc với bọn họ , hỏi xem tình hình của Boss thế nào?" Nếu bên đó còn có tin tức, gọi ngay cho A La để tìm A Mặc hỏi.

   Ray thầm thở dài : "Tiểu Tiểu, tôi hỏi qua rồi, Boss và Tất lão đại vào khu vực mỏ bỏ hoang, bảo những người này ở bên ngoài bảo vệ, bọn họ cũng biết tình hình bên trong như thế nào. đừng lo lắng, có thể họ chỉ bận, cứ quay về trước . Phía khách sạn bên kia rất phiền phức, có phụ nữ đưa người đến gây mất trật tự, tôi thể nhiều với nữa, cứ yên tâm, Boss sao đâu".

   Chúc Tiểu Tiểu dập máy, lại ngẩn ra hồi, khu mỏ bỏ hoang? khởi động xe từ từ lái, ngẫm thấy vẫn nên quay về công ty trước. Ray cũng đúng, Boss bản lĩnh lớn như vậy, chắc chắn gặp chuyện gì, hơn nữa còn có A Mặc ở bên cạnh. Chúc Tiểu Tiểu tự an ủi bản thân, cố gắng kiềm chế những lo lắng trong lòng.

   Trong lúc thất thần, quay đầu lại, phát ở khu dân cư cách bệnh viện nửa con đường, có người đàn ông khoảng ba mươi tuổi ra, ta đeo chiếc ba lô to, cao gầy, tóc hơi dài. Chúc Tiểu Tiểu nhìn ngoại hình của ta, cảm thấy hình như gặp ở đâu. Chiếc xe chầm chậm lái đến, phía trước xa, đèn vàng chỗ đầu đường lóe lên, chắc cũng sắp tắt rồi. Chúc Tiểu Tiểu đột nhiên nhớ ra, Mẫn Kỳ!

   Trước đó ở công ty khi điều tra tư liệu có nhìn thấy ảnh của ta, tuy người này gầy hơn ảnh, nhưng giống như cùng người. Tiểu Tiểu vội vàng dừng xe lại bên đường, quay đầu quan sát, tìm kiếm bóng dáng của người kia. ta lên chiếc xe màu xanh, phóng như bay, lướt qua bên cạnh xe của Tiểu Tiểu huýt sáo.

   Chúc Tiểu Tiểu thấy vậy vội gọi điện thoại cho Chu Duệ, lại phát của mình, và đem báo cáo hết chủng loại, màu sắc, biển số của chiếc xe kia. Chu Duệ lập tức điều chỉnh hệ thống tín hiệu của camera giám sát giao thông, đoạn đường mà Chúc Tiểu Tiểu báo tìm thấy chiếc xe kia, chụp lại hình trong camera, đích xác người đàn ông ngồi ở ghế lái đó tướng mạo vô cùng giống Mẫn Kỳ.

   Chu Duệ nhanh chóng tiến hành sao quét phần mặt rồi đối chiếu với tấm ảnh, quả nhiên là ta.

   "Được, vậy tôi theo ta, có vấn đề gì thông báo ngay.” Chúc Tiểu Tiểu nghe thấy tin tức xác nhận liền phấn chấn trở lại, có việc để làm luôn tốt hơn là suy nghĩ lung tung.

   "Tiểu Tiểu, ta lái xe hướng về phía khách sạn Hải Dật Hằng Nhã, có khả năng là muốn đến đó. Tôi thông báo cho Happy rồi, phải cẩn thận hơn."

   "Ok, hiểu rồi." Chúc Tiểu Tiểu nhân lúc đèn đỏ, mở GPS ra, lại lần nữa đeo thiết bị liên lạc lên, Ray chuyển tần số của đến tổ hành động trong khách sạn, Tiểu Tiểu nghe thấy tiếng của Smile rồi: "Các tổ chú ý, lập tức rời khỏi tòa nhà chính, tất cả các tổ viên lùi về tòa nhà phụ phía đông đợi lệnh, mục tiêu chắc chắn, tòa nhà chính lập tức được phong tỏa giăng kết giới, tất cả nhân viên di chuyển khỏi đây ngay".

   Tiếp sau đó là tiếng của Tư Mã Cần: "Chỗ tôi phát khách hàng của tầng mười vẫn chưa chuyển , chúng tôi chạy đến đưa ta rời khỏi đó, cần thêm mấy phút nữa".

   "Huyền Thiên Ngọc Nữ, đợi chút, bên trong còn có người, cho chúng tôi thêm mấy phút nữa. . Đồ đàn bà chết tiệt!" Happy cuồng nộ trong thiết bị liên lạc. ràng Huyền Thiên Ngọc Nữ bắt đầu giăng kết giới phong tỏa.

   "Đợi chút tôi đón được ta rồi." Trong thiết bị liên lạc truyền đến tiếng của Tư Mã Cần, chạy cật lực suốt cả đoạn đường, giọng thều thào.

   "Tư Mã, còn kịp nữa, kết giới giăng lên rồi, các thể ra được. Trời, đây là thứ gì chứ?" Trong giọng của Smile lộ vẻ kinh ngạc khiến lòng Chúc Tiểu Tiểu chùng xuống. Xem ra kẻ nhận tế phẩm bên trong tòa nhà xuất rồi, có thể khiến cho Smile kinh hãi, tuyệt đối phải loại ma quỷ quái thông thường.

   "Là Hậu Khanh!" Thôi phán quan kinh hãi thốt lên, nhận ra thân phận của ma thần vừa mới xuất thế này.

   Hậu Khanh là ma thần thượng cổ, thủy tổ của cương thi, ta khi xuất thế, chắc chắn phải là chuyện .

   Happy lớn tiếng : "Tư Mã, các cậu chạy xuống lầu dưới , Hậu Khanh xông lên tầng thượng, bây giờ có cách nào đưa các cậu ra khỏi tòa nhà, tìm nơi an toàn tránh trước . Ray, rò quét tòa nhà chính, tìm chỗ tà khí yếu để bọn Tư Mã Cần thân".

   Lúc này Chúc Tiểu Tiểu bám theo Mẫn Kỳ đến được cửa khách sạn, nhìn thấy ta thần sắc khẩn trương, xuống xe lao về phía tòa nhà chính của khách sạn.

   Chúc Tiểu Tiểu vừa báo cáo vừa đuổi, rất nhanh chóng bên kia có bốn, năm người chạy đến định vây lấy Mẫn Kỳ. Mẫn Kỳ nhanh chóng xoay tay niệm chỉ quyết, mọi người còn chưa kịp nhìn , bị luồng khí đánh bật ra ngoài. Bọn họ tiếp tục xông vào, liền bị bức tường vô hình ngăn lại.

   Trong lòng Mẫn Kỳ có chút sốt ruột, ta đến muộn, bây giờ tòa nhà bị phong tỏa, ta muốn vào có chút phiền phức, cũng may mới chỉ là kết giới, thứ này ắt ngăn được ta.

   Phàm là phong ấn kết giới, tất có huyệt điểm, ta là người giỏi về cái này nhất đời. Kết giới phong ấn của tòa nhà vô cùng tề chỉnh, nhưng ta chỉ nhìn cái thấy ngay vị trí huyệt điểm. Mẫn Kỳ ở bên cạnh bày ra kết giới phòng thân, bắt đầu vẽ bùa chu sa phá phong ấn.

   Chỉ còn thiếu bước cuối cùng, lúc này lại có đường kiếm tấn công đến, Mẫn Kỳ nghiêng người liên tiếp lùi mấy bước, duỗi tay ra tóm lấy cổ tay của người tấn công đến, lại là trong lúc nửa đêm ở bệnh viện phá hết tất cả kết giới của ta.

   Chúc Tiểu Tiểu bị ta tóm lấy cổ tay phải, thế tấn công vẫn ngừng lại, thả lỏng tay, để Tiểu Phấn Hồng rơi xuống tay trái, tay trái xoay cái, lưỡi kiếm sắc bén lại đột nhiên dài ra hai tấc, đâm vào phần bụng của Mẫn Kỳ. Lúc này Mẫn Kỳ thể buông ra, nhanh chóng lùi về phía sau.

   "Từ khi nào trong giới hàng ma lại mọc ra nha đầu như đây?" Mẫn Kỳ chưa từng biết tới hàng ma sư nào có bản lĩnh về kết giới hơn những người thuộc Mẫn gia ta.

   Chúc Tiểu Tiểu gì, vùi đầu tấn công tiếp. Ngoài kết giới của Mẫn Kỳ, mấy người vẽ bùa giơ rìu có ý muốn phá. Mẫn Kỳ nheo mắt lại, dưới tình thế cấp bách ra tay độc ác, nghiêng người tránh đòn tấn công của Chúc Tiểu Tiểu sau đó dao chém lên cánh tay của . Chúc Tiểu Tiểu đau đớn kêu lên tiếng, nắm chắc được Tiểu Phấn Hồng nữa, vũ khí "choang cạch" rơi xuống đất Mẫn Kỳ quay người tung chân cái hung mãnh, Chúc Tiểu Tiểu bị đá bay ra xa ngoài kết giới.

   Tiểu Tiểu ôm lấy bụng, nằm cuộn lại mặt đất rất lâu động đậy. Mẫn Kỳ để ý đến , nhanh chóng vẽ nốt bùa, hai lòng bàn tay chập vào nhau lẩm nhẩm đọc, tiếp đó toàn thân sáng lên, vào trong kết giới do Huyền Thiên Ngọc Nữ giăng.

   đỉnh của tòa nhà, Huyền Thiên Ngọc Nữ và năm vị đệ tử của Huyền Thiên phái, còn có cả Thôi cục trưởng dẫn đầu các phán quan, cùng Happy, Smile, mọi người đối mặt với mớ tóc màu đen càng lúc càng dài, ác chiến trong làn khói dày đặc.

   ''Mọi người cẩn thận, ma thần Hậu Khanh này được sinh tế gọi tỉnh, lúc này huyết lực đủ, cần phải hút nhiều máu tươi, nhất định thể để ta thoát ra khỏi kết giới." Huyền Thiên Ngọc Nữ vừa xong lời này, liền cảm thấy kết giới của mình bị người nào đó dùng bùa chú phá. ta vung kiếm chém đứt bó tóc của Hậu Khanh cuốn đến, chỗ tóc đó giống như có sinh mệnh vậy, lại nhanh chóng dài ra, cuốn lấy.

   Thôi phán quan giơ côn khua, cuộn đám tóc đen lại, lớn tiếng hét: "Mau phong kết giới". Đến ông cũng cảm thấy được kết giới bị phá lỗ rồi, Hậu Khanh này thể nào phát giác ra.

   Quả nhiên Hậu Khanh toàn thân căng cứng, dùng lực gạt hết đám người tấn công ra, thân thể phình lên giống như muốn nổ tung, khói đen dày đặc từ từ lan ra. Hậu Khanh này là ma vật thượng cổ, thủy tổ của cương thi, lấy máu để sống, hút hồn dưỡng linh, còn có thuật phân thân, có thể biến hóa ra nhiều thân thể, khó phân giả.

   Đến lúc này cơ thể ta trương căng lên, tiếp đó là có ý phân thân, ta tốc độ cực nhanh, khi phân thân trốn ra, sợ là càng khó bắt về hơn. Happy và Smile vung hai sợi tỏa liên 1 Tiểu Hắc và Tiểu Bạch ra, kết thành lưới dày đặc vây kín lấy Hậu Khanh. Lần này Huyền Thiên Ngọc Nữ tranh thủ thời gian nhanh chóng niệm chú, lập lại kết giới, lại lần nữa phong ấn chết tòa nhà.

   1 Sợi tỏa liên: Sợi xích.

   Mọi người tất cả xông lên, cùng tấn công Hậu Khanh. Hậu Khanh này vừa mới thức tỉnh, năng lượng chưa hoàn toàn khôi phục, cần phải nhân cơ hội tiêu diệt ta. Nếu , khi ta lại hấp thu được thần lực, phải là cục diện mấy người bọn họ có thể xử lý được.

   Nhưng Hậu Khanh trước mắt cũng đủ lớn mạnh rồi, Vô Thường tỏa liên căn bản giữ được ta, chỉ nghe thấy "phựt" tiếng, tỏa liên đứt thành vô số đoạn, Happy và Smile bị đẩy bay ra ngoài mấy mét, "ộc" tiếng nôn ra máu. Máu tươi kích thích Hậu Khanh, con mắt đỏ như máu của ta sáng lên, móng vuốt giống như xương khô duỗi ra, nhào về phía Happy và Smile.

   Thôi phán quan kinh hãi, đưa ngang cây côn ra ngăn chặn móng vuốt của ta, Lý phán quan, Vũ phán quan chạy đến, dùng Phán chú tấn công tới trước ngực Hậu Khanh. Nhưng chưởng chú cứ như đánh lên bức tường vô hình, năng lượng bị hóa giải còn tung tích. Huyền Thiên Ngọc Nữ vốn muốn nhân cơ hội rút kiếm đâm vào sau gáy của Hậu Khanh, yềt hầu mới là chỗ cửa mệnh của ta. Nhưng lúc này, lưỡi kiếm cũng như đâm trúng bức tường vô hình, cong lại, bật ngược ra sau.

   Hậu Khanh chẳng biết có phải do mất kiên nhẫn, hay do ngửi thấy mùi vị của máu người, ta "soạt" cái, hóa thành năm thân thể, cuộn làn khói nồng xuyên xuống dưới lầu.

   đỉnh của tòa nhà, chúng thần và ma vật đánh nhau nước sôi lửa bỏng, còn các hàng ma sư bên này lại gặp phải cục diện căng thẳng khác.

   Chúc Tiểu Tiểu bị Mẫn Kỳ đá ngã xuống đất, sau khi được người ta đỡ dậy chỉ cảm thấy bụng đau như lửa đốt, nóng rực. Trong thiết bị liên lạc truyền đến giọng của Ray, báo cáo thông qua máy giám sát của khách sạn tìm thấy hành tung của Mẫn Kỳ. ta thang máy lên thẳng đỉnh của tòa nhà ba mươi tầng. Tư Mã Cần nghe thấy tin tức, bảo hai hàng ma sư còn lại đưa người khách kia nấp, còn mình chạy lên đỉnh tòa nhà.

   Chúc Tiểu Tiểu chậm lại chút, cảm thấy còn đau nữa, cũng hỏa tốc xông vào trong khách sạn. Kết giới của Huyền Thiên Ngọc Nữ quả nhiên cũng ngăn cản được , nhàng chạy vào bên trong tòa nhà.

   Lúc này Mẫn Kỳ lên đến đỉnh, mở ba lô sau lưng, lấy ra chiếc hộp gỗ, bên trong đặt bốn quả cầu tròn màu đỏ máu, đây là huyết chú đan, là Linh vật quan trọng để Hậu Khanh hoàn toàn khôi phục năng lượng, phá vòng vây xuất thế, cũng là cống phẩm có thể giúp Hậu Khanh nguyện ý làm việc cho ta. Cổ thư có viết, người hiến huyết chú đan, cũng là người hiệu lệnh ma tính Hậu Khanh.

   Mẫn Kỳ giơ cao chiếc hộp lên đỉnh đầu, đợi lúc, nhìn thấy trong lối của tòa nhà bắt đầu có khói đen tản ra, kìm được liền cười. Tuy quá trình này có chút khó khăn, còn gặp phải khá nhiều phiền phức, nhưng chẳng bao lâu nữa mọi thứ đều có kết quả. Hậu Khanh khi khôi phục được năng lượng, những người cản đường linh tinh vớ vẩn này chẳng còn là vấn đề.

   Khói đen càng lúc càng dày hơn, cặp mắt màu đỏ máu xuất thấp thoáng trong đám khói mờ.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 29
   #ff9900']Type: Vân

    
   Hậu Khanh nhìn thấy huyết chú đan, trong miệng phát ra tiếng cười quỷ dị. Móng vuốt xương xẩu của ta vươn dài ra, trước mắt chỉ muốn lấy được huyết chú đan.

   Tay Mẫn Kỳ có chút run rẩy, trái tim hưng phấn đập liên hồi, vì thắng lợi sắp đến mà có chút quên tất cả.

   chiếc phi đao lao vụt tới, nhanh như chớp đâm vào cánh tay cầm hộp của Mẫn Kỳ. Mẫn Kỳ phòng bị, kêu lên tiếng thảm thiết, chiếc hộp tay rơi xuống đất. Biến cố này đổi lại là tiếng rống thống thiết của Hậu Khanh. Ở phía sau , Huyền Thiên Ngọc Nữ và các phán quan cũng đuổi đến, mọi người lại lần nữa cùng nhau tấn công.

   Mẫn Kỳ để ý đến vết thương cánh tay, nhanh chóng quỳ xuống nhặt bốn quả huyết chú đan. Tư Mã Cần  chạy đến gần, phi thân nhào về phía ta, hai người quần nhau thành khối.

   Lúc này Chúc Tiểu Tiểu cũng chạy lên đến tầng ba mươi. Nhìn thấy Tư Mã Cần dưới kia yà đám người Smile này đều ở tình thế nguy cấp, nhất thời ngẩn ra, biết nên giúp bên nào trước.

   Sư huynh muội Huyền Thiên Ngọc Nữ, các phán quan và Hắc Bạch Vô Thường, mười người hợp lại cùng đánh nhau với Hậu Khanh cũng chiếm được chút lợi thế nào, chỉ bởi vì chỗ này chật hẹp, người nhiều trái lại tiện thi triển tấn công, càng bởi vì hai lần lúc trước thể đâm vào được kết giới bảo vệ cơ thể của Hậu Khanh. Năng lượng của ta tuy đạt đến đỉnh, nhưng cũng đủ khiến những người này tấn công vào được.

   Hậu Khanh trong lúc giao tranh kịch liệt, tóc dài cuốn lại, lấy được quả huyết chú đan vào lòng bàn tay, cặp mắt đỏ máu của ta vì hưng phấn mà ràng càng lúc càng đỏ hơn. Mọi người vừa thấy liền hoảng hồn, nếu để ta nuốt được huyết chú đan, chỉ sợ kết giới của Huyền Thiên Ngọc Nữ cũng ngăn nổi ta nữa. Đến khi đó để mặc cho ta chạy ra ngoài, e rằng nhân gian thành cục diện xác khô ở khắp nơi.

   Hai người đệ tử của Huyền Thiên phái nhanh chóng nhào đến, bị Hậu Khanh đưa ngang móng vuốt quét ngã. Mắt nhìn thấy ta nâng tay muốn nhét huyết chú đan kia vào miệng, Happy, Smile cùng vung tỏa liên ra, cuốn lấy cánh tay ta kéo ra sau, nhưng lại bị ta giơ tay vung cái đập vào tường. Thôi phán quan giương côn lao tới, mũi côn biến thành bút hình nón nhọn đâm thẳng vào yết hầu Hậu Khanh, nhưng còn cách khoảng năm mươi centiinet nữa bị kết giới bảo vệ cơ thể ta ngăn lại. Huyền Thiên Ngọc Nữ duỗi thanh kiếm dài, chém vào cánh tay cầm huyết đan của Hậu Khanh.

   Chúc Tiểu Tiểu ở bên cạnh quan sát hồi lâu cũng nhìn ra được sơ hở của ta. Lúc này nhiệt huyết dâng trào, toàn lực xung kích nhảy lên tường, mượn lực nhảy, vút lên cao đâm kiếm vào Hậu Khanh kia.

   Vào khoảnh khắc này, khi tất cả mọi người cùng lúc hành động, lưỡi kiếm dài của Huyền Thiên Ngọc Nữ "tang" tiếng bị chắn lại ở ngoài kết giới bảo vệ cơ thể, mà lưỡi kiếm kia của Chúc Tiểu Tiểu ở bên cạnh ta lại trực tiếp đâm xuống, "vút" cái chém đứt cánh tay của Hậu Khanh.

   Hậu Khanh quá bất ngờ, ta đau đớn rống lên thảm thiết, cánh tay còn lại quét tới phía Chúc Tiểu Tiểu. Thôi phán quan cầm chắc cây côn xoay ngang ra, vững chãi thay Chúc Tiểu Tiểu chống đỡ chiêu này. Huyền Thiên Ngọc Nữ tay đập vào Hậu Khanh, hét về phía Tiểu Tiểu: "Đâm vào yết hầu !".

   Happy, Smile phấn chấn tinh thần, lại thi triển tỏa liên kéo giữ Hậu Khanh. Chúc Tiểu Tiểu dùng hết khí thế phi thân lao đến, cánh tay đẩy kiếm đâm thẳng, thoáng cái đâm trúng mục tiêu.

   Tất cả dường như đều dừng lại.

   Khói nồng tản , Hậu Khanh cứng đờ đứng yên tại chỗ, Chúc Tiểu Tiểu thở dốc hơi, rút kiếm ra, huyết dịch màu đen phun trào, bắn đầy lên người . Tiểu Tiểu như có cảm giác gì, chỉ nhìn lên khuôn mặt khô gầy xanh đậm kia của Hậu Khanh, ánh mắt đỏ máu nhìn , cứ nhìn mãi.

   Sau đó, ta đổ rầm xuống.

   Huyền Thiên Ngọc Nữ lấy ra chiếc hộp ngũ trận đồ phong ấn, niệm chú trong miệng, tay bày ra chỉ quyết, đem Hậu Khanh kia hóa làm khói nồng thu lại toàn bộ vào trong chiếc hộp.

   Chúc Tiểu Tiểu đứng vững nữa, chân mềm nhũn ra ngồi phịch xuống đất, nhất thời chỉ cảm thấy cánh tay và phần bụng bị thương lúc trước toàn bộ đều cảm thấy đau đớn. Tay vẫn cứ run run, đâm kiếm vào yết hầu người chân thực như thế, là việc đáng sợ quá mức. Dạ dày của co thắt, cổ họng tắc nghẹn càng khó chịu.

   Mẫn Kỳ ở bên cạnh nhìn thấy biến cố này, chịu đả kích quá Iớn, ta cuối cùng bị Tư Mã Cần ấn nằm mặt đất, bị vặn ngược tay ra sau rồi còng lại. Mẫn Kỳ ngừng vùng vẫy, nhìn Chúc Tiểu Tiểu, lớn tiếng hỏi: " là ai? rốt cuộc là aì?".

   Tư Mã Cần đá cho ta cái, dùng sức lôi ta . Huyền Thiên Ngọc Nữ tìm kiếm lục soát khắp nơi xung quanh lượt, xác nhận bỏ sót chút gì.

   Smile đến đỡ Chúc Tiểu Tiểu dậy, luôn miệng hỏi bị thương ở đâu. Tiểu Tiểu lắc đầu. Vào lúc này, chỉ muốn được chuyện tử tế với Boss, giết ma rồi, muốn báo cho , chỉ muốn được chuyện cùng với .

   Smile đỡ vào thang máy, Huyền Thiên Ngọc Nữ ở phía sau gọi lại: "Heo Con, bây giờ muội hiểu rồi phải ? Muội chính vì nghiệp phục ma mà sinh ra, đừng để cái gọi là tình làm mê muội".

   Chúc Tiểu Tiểu quay người lại nghiêm túc nhìn ta, trả lời: "Tôi chỉ biết điều, nếu như có chúng tôi, những người của Diêm Vương nhất phái mà khinh bỉ, muốn thu phục vật kia, chắc chắn thể dựa vào bản lĩnh của các ".

   Huyền Thiên Ngọc Nữ bị lời này của làm cho sững lại, còn chưa kịp thay đổi sắc mặt, Chúc Tiểu Tiểu cùng với bọn Smile bước vào thang máy rồi.

   Công việc thu dọn tàn cục sau đó, Chúc Tiểu Tiểu hỏi qua nữa, được đưa về công ty kiểm tra vết thương người. Tiểu Tiểu bị đá rất nặng của Mẫn Kỳ, nhưng cũng may gây ra nội thương. Chỉ có điều cánh tay và phần bụng của bị đau và tím mất mấy ngày. Chúc Tiểu Tiểu kiểm tra xong, nhanh chóng tìm Ray hỏi: "Có tin tức gì của Boss ?".

   "Có, nghe bọn họ thu phục được ma thần lớn."

   Tiểu Tiểu nghe thế, vui mừng ra ngoài gọi điện cho Nghiêm Lạc nhưng vẫn thấy trạng thái tắt máy. Tiểu Tiểu quay lại hỏi: "Tại sao Boss vẫn tắt máy, ấy còn gì với nữa?".

   "Tôi trực tiếp liên lạc với Boss, tình hình là do tổ làm việc bên đó thông báo." Ray nhìn bộ mặt khổ não của Tiểu Tiểu, kìm được thở dài: "Tiểu Tiểu, mệt rồi, cả đêm ngủ, nên nghỉ ngơi . Mau ăn chút gì, rồi quay về nhà ngủ bù. đợt này mấy lần ra ngoài làm nhiệm vụ, có ba ngày nghỉ bù, nghỉ ngơi cho tốt , đợi đến làm, lại có thể nhìn thấy khuôn mặt lạnh như núi băng kia của Boss. Đừng lo lắng cho ấy, bọn họ đánh thắng trận rồi, chuẩn bị khải hoàn quay về đó".

   "Ừm." Chúc Tiểu Tiểu vẫn còn cảm thấy buồn bã vui, công việc của Boss bên kia nếu thuận lợi như vậy, vì sao mở điện thoại chứ?

   ngồi ở vị trí làm việc nghĩ cả hồi lâu, nhịn được mở máy tính ra tìm vào nhật ký phân công công việc, nhìn thấy tên của tổ hàng ma Boss đưa , tìm ra được khách sạn bọn họ ở.

   Chúc Tiểu Tiểu nhanh chóng gọi điện đặt vé chuyến bay sớm nhất, gửi Bát Bát cho Smile chăm sóc, mình muốn nghỉ ngơi mấy ngày, sau đó đeo ba lô lên, gọi chiếc taxi chạy ra sân bay.

   đoạn đường, Tiểu Tiểu chẳng để ý đến cơn đau cánh tay và bụng, cũng chẳng cảm thấy đói, hoàn toàn hứng thú với đồ ăn máy bay. chỉ cảm thấy đầy bụng lời muốn với Boss, nhưng lại biết mình phải cái gì. ngẫm nghĩ, suy xét cẩn thận, chỉ nghĩ tới chuyện làm sao để Boss mời ăn bữa sang trọng. vẫn chưa thể với Boss rằng nhớ , nếu nhất định đắc ý.

   Đúng rồi, chỉ nên nghỉ, vừa hay lại đến thành phố C, trùng hợp lại ở cùng khách sạn thế này. Nhưng lý do đó có phải quá khô cứng ? Chúc Tiểu Tiểu ngẫm nghĩ, lại thấy vui vui.

   Cứng cứng, kệ chứ, dù gì cũng đến rồi. Ai bảo nhận điện thoại, còn tắt cả máy. muốn phạt mời ăn cơm, mang theo quần áo, nhất định phải bắt đưa dạo phố mua quần áo. Còn nữa, vé máy bay cũng phải giúp thanh toán.

   tính toán cả đoạn đường, phải với Boss những gì, muốn cùng làm những chuyện gì. chẳng để tâm đến tính tùy tiện của mình, cũng nghĩ xem mình làm thế này có phải là hơi quá khích, cân nhắc hậu quả , trong đầu óc bây giờ chỉ toàn Boss là Boss.

   Càng lúc càng đến gần rồi, càng nghĩ lại càng chờ mong, tim đập mạnh hơn, chỉ mong cho máy bay nhanh hạ cánh, nhanh nhanh hạ cánh!   Chúc Tiểu Tiểu vừa xuống máy bay liền chạy đến khách sạn Khải Thái nơi Boss ở. Trong đại sảnh của khách sạn, mười mấy hàng ma sư ngồi ở khu vực nghỉ ngơi vừa nghỉ vừa đợi lệnh. Bọn họ nhìn thấy Chúc Tiểu Tiểu đều kinh ngạc: "Sao cũng đến đây?".

   "Boss ở đâu?"

   Mấy người nhìn nhau: "Chắc là phòng 1815".

   Chúc Tiểu Tiểu hề do dự, chạy thẳng lên tầng mười tám. Ở trong thang máy, nhìn những con số tầng lầu nhảy nhót, lòng vừa căng thẳng vừa hưng phấn, lát nữa gặp mặt câu đầu tiên phải gì đây? Hay là, chẳng gì cả, đợi trước, ừm, để xem phản ứng thế nào rồi tùy cơ ứng biến. Dù gì nhiệm vụ ở đây cũng gần như kết thúc rồi, việc tới chắc cũng gây thêm phiền phức gì. nhất định phải ì ra , cứ xài hết ba ngày nghỉ rồi hẵng .

   Chúc Tiểu Tiểu rất may mắn, lên đến tầng mười tám nghe thấy giọng của Tất Mặc Kỳ. bịt miệng lại len lén cười, ở góc rẽ hành lang thò đầu ra thăm dò. Tất Mặc Kỳ cau mày đứng mình gọi điện, Chúc Tiểu Tiểu thấp thoáng nghe thấy : "Được, các cậu ở yên đó, đừng manh động, tôi lập tức đưa người qua".

   Chúc Tiểu Tiểu đoán xem đầu dây điện thoại bên kia có phải là Boss , Tất Mặc Kỳ phát ra , kinh ngạc sải bước đến: "Heo Con! Sao lại ở đây?".

   "Tôi đến tìm Boss." Đến nghỉ dưỡng thực có chút chẳng đáng tin, Chúc Tiểu Tiểu cuối cùng vẫn như vậy được, chỉ đành thú với Mặc Kỳ. hỏi: "Boss ở đâu?".

   A Mặc ngẩn ra, cúi đầu xuống, : "Nghiêm Lạc bị thương, nhưng có gì đáng lo nữa, bây giờ nghỉ ngơi trong phòng".

   "Bị thương?" Chúc Tiểu Tiểu căng thẳng: "Có nghiêm trọng ? Có cần phải bệnh viện ? Chẳng trách ấy nhận điện thoại, tôi có thể vào thăm ấy ?".

   A Mặc có chút khó xử: "Chúng tôi vừa mới giúp ấy vận công trị thương, bây giờ ấy còn chưa có ý thức, nhưng mà sao rồi, ngủ hai ngày là có thể tỉnh lại, đừng lo lắng".

   "Tôi làm phiền ấy nghỉ ngơi, tôi chỉ muốn nhìn ấy thôi, đó, tôi làm ồn đến ấy, tôi còn có thể ở bên cạnh chăm sóc ấy, cho tôi thăm ấy nhé." Tiểu Tiểu vô cùng sốt ruột, chẳng trách trái tim của thấp thỏm cả ngày làm thế nào cũng yên tâm được, hóa ra bị thương. tóm lấy cánh tay A Mặc cầu xin, nhất định muốn gặp Boss.

   Tất Mặc Kỳ bị giày vò chẳng biết làm thế nào, chỉ đành đưa đến phòng, mở cửa để vào trong. Căn phòng này vô cùng hào hoa, có phòng khách rất lớn, rẽ vào trong mới là phòng ngủ. Tất Mặc Kỳ đến trước cửa phòng ngủ, trong chốc lát đứng sững lại. Chúc Tiểu Tiểu sớm đợi được nữa, thò đầu qua bên cạnh nhìn vào trong.

   chiếc giường lớn ở trong phòng, Nghiêm Lạc nằm mảnh vải che thân. mỹ nữ tóc xoăn cầm khăn mặt nhàng lau thân thể cho . Mỹ nữ đó nhìn thấy Chúc Tiểu Tiểu và Tất Mặc Kỳ, "ối" lên tiếng duỗi tay kéo chăn lại che phần từ eo trở xuống của Nghiêm Lạc.

   "A Mặc, sao quay về rồi, phải là làm việc sao? Còn đưa tới đây, phi lễ vật thị 1 , có biết hay ?" Ngữ khí của kia cho thấy ta ràng vô cùng thân thuộc với A Mặc, đương nhiên căn cứ theo tình hình trước mắt mà ta đối với Nghiêm Lạc chắc chắn cũng chẳng xa lạ gì.

   1   Lời của Khổng Tử, ý nghĩa là: nhìn nhng thứ hp lễ.

   Tất Mặc Kỳ hít hơi, dám nhìn biểu cảm của Chúc Tiểu Tiểu, chỉ muốn chút gì đó làm sáng tỏ việc: "Hồ Dĩnh, tôi chẳng phải bảo cần quan tâm ấy sao? Kệ ấy ngủ hai ngày là được".

   " ấy khắp người đều là bùn đất vừa rồi vận công lại toát đầy mồ hôi, ấy thích sạch như vậy, tôi lau qua cho ấy thoải mái chút. Yên tâm, thân thể của ấy tôi đâu phải chưa từng thấy qua, lau người thôi mà, chẳng có gì hết. Hơn thế nữa, ấy là vì tôi mới bị thương, thế nào tôi chăm sóc ấy cũng là việc nên làm." Hồ Dĩnh vừa vừa cười với Chúc Tiểu Tiểu, vị tiểu nương này mới vào biểu cảm kinh hãi bị tổn thương như vậy, ta thể để ý, có sẵn phòng bị rồi.

   A Mặc vỗ trán, nhanh chóng giải thích với Chúc Tiểu Tiểu: "Hồ Dĩnh là Hồ tiên 2 , tôi và Nghiêm Lạc đều quen thân với ấy. việc lần này cũng may có ấy giúp đỡ, chúng tôi chế phục ma thần Bình Ế, nhưng ngờ trong lúc hành động lại gặp phải mai phục tấn của ma thần Ám Dạ, Nghiêm Lạc cứu ấy, cho nên bị thương chút". muốn đem việc cho ràng, nhưng về phần câu nhìn thấy thân thể Nghiêm Lạc kia của Hồ Dĩnh, lại coi như nghe thấy, hy vọng Tiểu Tiểu cũng có thể tự động bỏ qua.

   2   H tiên: Hồ ly tu luyện thành tiên.

   Hồ Dĩnh nhìn Chúc Tiểu Tiểu, thái độ của A Mặc khiến ta cảm thấy thân phận của Chúc Tiểu Tiểu này bình thường, nhưng tấm lòng của ta đối với Diêm Vương, mấy trăm năm nay thần giới, ma giới người người đều biết, làm sao lại để tiểu nha đầu mới xuất này có cơ hội cướp chứ? ta cười tươi, vò khăn vào chậu nước bên cạnh, lại giúp Nghiêm Lạc nằm nghiêng sang bên, bắt đầu lau lưng cho . ta trêu chọc với A Mặc: "Tôi rất thân với A Lạc, còn thân lắm, đừng tự kéo thêm mình vào". Chữ thân kia, được giọng mềm mại của ta nhấn xuống mang hàm ý sâu xa.

   Chúc Tiểu Tiểu từ đầu đến cuối lời, hết sửng sốt lại đến sững sờ, đầu óc càng lúc càng trống rỗng. Cũng chẳng buồn để ý đến phép lịch , gì, quay lưng chạy xa khỏi căn phòng. Tất Mặc Kỳ vội vàng đuổi theo: "Heo Con, Nghiêm Lạc với ta phải là cái loại như nghĩ kia...".

   “Tôi đâu có nghĩ gì. A Mặc, chẳng phải còn có việc sao? Mau . Tôi rất ổn, tôi nhìn thấy Boss, ấy sao là tốt rồi. làm việc của mình ." Giọng của Chúc Tiểu Tiểu vừa bình ổn vừa trấn tĩnh, Tất Mặc Kỳ nhìn tới nhìn lui, trong lòng vẫn cảm thấy chân thực. Nhưng điện thoại của lại vang lên, thở dài, thực phải nhanh chóng rồi, ngăn cửa thang máy, vội vàng với Chúc Tiểu Tiểu: "Tôi phái người đến chăm sóc Boss nhà , để cho bọn họ đơn độc ở cùng nhau, chớ có hiểu lầm, nếu mọi người chúng ta đều rất thảm. xuống dưới lầu đặt phòng, đợi ấy tỉnh rồi cùng nhau quay về. Tôi phải rất muộn mới có thể quay lại, nghỉ ngơi chút , hoặc là ra ngoài chơi cũng được...”

   Chúc Tiểu Tiểu vẫy tay với : "Mau , tôi có phải là trẻ con đâu". phải trẻ con, cho nên mới phiền não và khó chịu như thế này.

   A Mặc vào thang máy xuống dưới được lúc, Chúc Tiểu Tiểu vẫn còn đứng ngây tại chỗ, quay đầu lại nhìn cửa phòng của Boss, cuối cùng xuống lầu rời khỏi khách sạn.

   Lúc này gần năm giờ chiều, ánh tà dương hướng tây, sắc sáng vàng kim trải dài lên mặt đất, Chúc Tiểu Tiểu bước phương hướng, cũng có chút mục đích gì. nhớ lại ngày nào đó của nửa năm trước, cũng gần giống như lúc này, mưa lớn rất lớn, Boss vì mở chiếc ô ra, đưa vào Waiting, chị Mạn cho cốc "Thời khắc gặp ma"...

   Huyền Thiên Ngọc Nữ từng , lúc gặp ma, chính là thời điểm bắt đầu lại của vận mệnh.

   Bọn họ thần thần ma ma, đều vẫn cảm thấy chú heo, nhưng phải rồi, là Chúc Tiểu Tiểu.

   Chúc Tiểu Tiểu hoang mang đứng đường lớn, cuối cùng nghĩ ra mình còn có câu rất quan trọng vẫn chưa hỏi Boss. muốn hỏi, thích là chú heo trước kia đó, hay là của bây giờ.

   Ai nấy đều tìm kiếm người hình bóng chú heo con thần dũng sáu trăm năm trước. Cứ coi như mục đích của bọn họ giống nhau, thái độ giống nhau, nhưng bọn họ đều trùng hợp với nhau ở điểm, đó là vẫn coi như chú heo con năm nào, nhưng mà thực phải.

   Nhiều năm qua như vậy rồi chuyển kiếp luân hồi đến sáu lần, sớm còn giống như trước kia nữa. Nếu như Boss chỉ là thông qua , để tiếp tục thương chú heo tiên vô duyên vô phận của quá khứ, vậy phải làm thế nào? Nếu như càng ngày càng thích , nhưng lại phát căn bản còn giống như trước, còn thích nữa, vậy phải làm sao đây?

   Thậm chí, từ trước đến nay còn chưa từng nghĩ qua, Boss cũng có quá khứ. quá xa xôi gì, chỉ cần xét trong sáu trăm năm này, Boss ưu tú như thế tướng mạo lại xuất chúng, có qua mười mấy hai chục người bạn , thậm chí từng kết hôn rồi, cũng chẳng có gì kỳ quái cả. Cứ giống như người con vừa rồi, lau người cho thản nhiên đến vậy, đó chẳng phải chuyện người bạn tốt nào cũng có thể làm.

   Nếu như Boss có quan hệ thân mật với những người phụ nữ khác, vậy nên làm thế nào?

   Từng vấn đề phải nghĩ cách làm thế nào này, giống như những móng vuốt sắc nhọn cào vào tim . Lê nào Boss rồi? Như thế này biết phải làm sao? đương việc rất đau khổ.

   Chúc Tiểu Tiểu trong đầu ngập tràn hỗn loạn, trải qua hai mươi tư giờ đồng hồ ngủ nghỉ, bụng lại trống rỗng chút thức ăn, ở nơi đây còn bị tổn thương tình cảm nghiêm trọng, cơ thể cuối cùng cũng chống đỡ nổi nữa.

   Trước mắt tối sầm, mọi thứ quay cuồng, Chúc Tiểu Tiểu nhìn nữa, dụi dụi mắt, phát hóa ra mình khóc. Đồ thần kinh, khóc gì mà khóc, mình vì lo lắng ấy gặp chuyện gì nên mới lặn lội đến đây, sau đó cũng chỉ bắt gặp mỹ nữ ở bên cạnh bảo vệ, lau người cho ấy, có gì to tát chứ, Chúc Tiểu Tiểu ngẫm nghĩ, dù gì mình cũng đến để nghỉ ngơi, chỉ đến để nghỉ ngơi...

   người đàn ông đến, cẩn thận đụng phải Chúc Tiểu Tiểu, đứng vững, ngã phịch xuống đất. Lúc này đây giống như là bị mở hết công tắc nước mắt, nhếch nhác lớn tiếng khóc oa oa. Chỉ có điều lần này, ngoại trừ việc thu hút ánh mắt của những người qua đường ra, hùng nào đến cứu mỹ nhân cả.

   Chúc Tiểu Tiểu đơn ngồi mặt đất khóc cho chán, đến tận khi màn đêm sắp bao trùm, mới bắt đầu cảm thấy mệt mỏi vừa lạnh vừa đói, lúc này mới bò dậy, lau khô nước mắt, tìm vào nhà nghỉ gần đó.

   Chúc Tiểu Tiểu mang theo tiền mặt, nhà nghỉ dở hơi đó còn cho dùng thẻ tín dụng, lúc này ngân hàng đóng cửa, máy rút tiền tự động ở bên ngoài lại bị hỏng. Chúc Tiểu Tiểu kéo cơ thể mệt mỏi qua ba con phố mới tìm được máy có thể rút tiền, lại qua ba con phố quay về, mua phần phở xào bò, chai nước suối ở quán bên cạnh nhà nghỉ, cuối cùng cũng có thể ngồi trong phòng thở phào nghỉ ngơi.

   ngẩn ra hồi, nhìn đèn đường sáng lên bên ngoài cửa số, nghe thanh của những chiếc xe lái đến, đầu óc trống rỗng, rất lâu sau mới khôi phục được hồn phách muốn phấn chấn tinh thần.

   Kỳ quái , bản thân mình lập đại công, giết được ma vật, ràng là chuyện nên vui mừng, bây giờ ở đây sầu thảm làm gì chứ, đúng là có bệnh.

   Chúc Tiểu Tiểu mở hộp ra, ăn miếng phở to. Ừm, ăn cho no, ngủ cho đẫy, sáng dậy lại là ngày mới. Quản việc heo con thần dùng của sáu trăm năm trước làm gì, chính là Chúc Tiểu Tiểu, chỉ là Chúc Tiểu Tiểu mà thôi. phải làm việc tốt, sống tốt, còn phải chuyện đương ngọt ngào. đương với Boss thôi, phải đương với người đàn ông thích Chúc Tiểu Tiểu, phải đương cùng với người đàn ông có quan hệ nam nữ lăng nhăng.

   Chúc Tiểu Tiểu nuốt miếng thịt bò, lại gắp miếng nữa nhét vào miệng, đợi đại kiếp của trời đất qua , còn phải kết hôn sinh con, đến khi đó gọi bố mẹ quay về...

   còn chưa tưởng tượng linh tinh vớ vẩn xong cơn buồn nôn bất giác trào lên. Chúc Tiểu Tiểu chạy vào phòng tắm, nôn khan lên bồn rửa mặt, rồi sau đó nôn hết tất cả những thứ vừa ăn ra ngoài, cứ nôn cho đến khi ra cả nước chua, dạ dày co rút, toàn thân sụp xuống. súc miệng nước lã rồi quay lại phòng, nằm lên giường, kéo chăn bọc lấy cơ thể, cuộn tròn lại co quắp như con tôm.

   biết rồi, thịt ở trong phở xào bò đó là thịt lợn, vừa rồi chú ý ăn vào. là gian thương, làm sao có thể lấy thịt lợn trộn lẫn vào thịt bò để bán chứ, thực quá xui xẻo mà!

   Chúc Tiểu Tiểu nén được lại khóc nấc lên, vì sao lại xui thế này, ràng mới làm nữ hùng, quay đầu lại liên tiếp gặp xui xẻo. càng khóc đầu càng đau, đau lắm, rất đau, cuối cùng mệt mỏi tích tụ lâu ngày, ngủ thiếp , trước khi chìm vào giấc mộng, vẫn còn nghĩ, ghét Boss, rất ghét, rất ghét.

   Ngày hôm sau Chúc Tiểu Tiểu ngủ đến tận chiều mới tỉnh, toàn thân vô cùng khó chịu, cánh tay đau, bụng đau, đầu cũng rất đau. Vào phòng tắm, soi gương mà giật thót mình. ở trong gương kia trông như bị ác linh chiếm thân vậy, sắc mặt vừa xanh vừa đen, hai mắt sưng húp, đến quỷ cũng có bộ dạng xấu xí như thế.

   giận dữ dùng nước nóng rửa mặt, chạy ra đường mua bộ quần áo mới, lại đến hiệu thuốc mua thuốc, sau đó tìm nhà hàng gọi cả đống đồ ăn đắt đến dọa chết người, còn gọi cả điểm tâm và kem sau bữa ăn nữa, ăn đến mức dạ dày còn nhét được bất cứ thứ gì, lúc này mới cảm thấy lại được hồi sinh.

   Quay về nhà nghỉ, Tiểu Tiểu tắm nước nóng, sau đó uống thuốc, như phát cuồng, lấy dầu xoa vào cánh tay và bụng, xoa tới khi nóng rừng rực lên, đau đến chảy cả nước mắt, lúc này mới cảm thấy thoải mái. Sau đó, nằm xuống tiếp tục ngủ, kỳ nghỉ mà, tất nhiên phải dùng để ngủ.

   Lần này Tiểu Tiểu ngủ thẳng mạch đến buổi trưa ngày hôm sau. Khi đó chậm rãi tỉnh dậy, chậm rãi trả phòng, chậm rãi ăn trưa, lại chậm rãi mua vé tàu hỏa, sau đó "rịch rịch rịch rịch" cả đoạn đường lắc lư ngủ quay về nhà.

   Khi quay trở lại đến thành phố A là bảy giờ sáng của ngày hôm sau, Chúc Tiểu Tiểu định về nhà mình chuyến, tắm rửa thay đồ, vừa hay kịp quay lại công ty làm sau khi kết thúc kỳ nghỉ. Lúc này mới nhớ ra, quần áo thường mặc và các đồ dùng hàng ngày của , toàn bộ đều thu dọn đặt trong thùng sau của xe ở công ty. Khi đó phải chuyển nhà, kết quả lại đúng lúc gặp phải vụ án ở khách sạn, vội vàng bận rộn quên cả việc chuyển đồ lên tầng ba mươi chín phòng của Boss.

   Như thế này cũng tốt, Chúc Tiểu Tiểu ngẫm nghĩ, có thể lén lút chuyển hành lý quay về, quá khó xử.

   muốn chuyển đến sống cùng Boss, phát có rất nhiều việc mình nghĩ quá đơn giản. Có lẽ chính là cái đồ đáng ghét giả tạo lại phiền phức.

   Câu chuyện của chú heo kia khiến rất cảm động, nhưng khi tất cả mọi người đều coi là Heo Con trước đây, lại hề thấy vui mừng. Có thể xuyên qua kết giới hàng ma trừ là chuyện tốt, nhưng nếu như mọi người lôi chuyện này ra cãi qua cãi lại, cảm thấy rất thoải mái. Boss là người ưu tú, điều kiện vô cùng tốt, muốn ở cùng , khiến cho lòng chuộng hư vinh của được lấp đầy. Nhưng cũng biết từ lúc nào đầu óc luôn chỉ có hình ảnh Boss, vậy mà giờ đây vẫn cảm thấy hạnh phúc chút nào.

   Tiểu Tiểu làm mặt quỷ nhìn vào trong gương: "Chúc Tiểu Tiểu, mày chính là đồ heo ngốc, quỷ đáng ghét''. phiền như thế dứt khoát đừng nghĩ nữa, dù gì có công việc làm, có tiền lương lĩnh, sau đó cứ theo duyên phận, tìm người bạn trai. Tiêu chuẩn lựa chọn của trước đây đúng, tìm người đàn ông bình thường chút, tính cách tốt là được rồi. Tiểu Tiểu nghĩ nghĩ như vậy, nhưng người đàn ông trong đầu óc lại vẫn là Boss.

   Chúc Tiểu Tiểu liền ôm cái tâm trạng tự mình cho là rối bời này, lén lút mò đến khu để xe dưới lầu của công ty tìm hành lý, kết quả sau thùng xe đó lại trống . Chúc Tiểu Tiểu vừa suy nghĩ xem là ai lấy hành lý của , vừa lên lầu.

   Mới vào đến phòng làm việc, Thư Đồng thấy liền cố tình làm bộ dạng kích động nước mắt ròng ròng khoa trương bổ nhào đến: "Tiểu Tiểu à, bạn quý, cuối cùng lại xuất rồi, còn nỡ quay lại à, chúng tôi sắp bị giày vò chết rồi, cứu mạng ".

   Thư Đồng mấy ngày trước vẫn luôn ra ngoài làm nhiệm vụ, hôm qua vừa mới về liền có lệnh khẩn lập tức quay lại công ty, mọi người phải toàn lực tìm kiếm Chúc Tiểu Tiểu mất tích.

   Tiểu Tiếu nghe thấy trợn tròn mắt, chỉ vào mình: "Tìm tôi? Tôi đâu có mất tích".

   "Điện thoại của đâu? 7 '

   "Ở trong túi này.” Chúc Tiểu Tiểu vừa lật túi vừa , nhưng bới cả nửa ngày cũng thấy. cố gắng nhớ lại, mình dùng điện thoại khi nào, để ở đâu rồi?

   Thư Đồng trừng mắt nhìn chẳng vui vẻ gì: "Đừng tìm nữa, điện thoại của bị trộm rồi, đến bây giờ vẫn chưa biết sao, phục đó".

   "Bị trộm rồi?" Chúc Tiểu Tiểu kinh ngạc há hốc miệng.

   "Boss tìm thấy , điện thoại tắt máy, liền báo công ty truy tìm tung tích định vị điện thoại của , kết quả tìm được tên trộm ở thành phố C. ta nhìn thấy ngồi đường khóc rất đau lòng, chẳng hề đề phòng xung quanh, liền lấy cắp điện thoại trong túi của . Nghe suýt chút nữa Boss bóp chết ." Thư Đồng nhìn nhìn Chúc Tiểu Tiểu, tiếp tục: "Sau đó Boss lại tìm thẻ tín dụng của , phát rút món tiền ở máy rút tiền tự động tại thành phố C. ấy điều tra chứng minh thư xem có từng đặt khách sạn hay đăng ký vé máy bay gì , nhưng hoàn toàn có. Boss đoán rằng bắt xe quay về, thế là hôm qua cũng lập tức về luôn, nhưng tìm thấy , liền đem chúng tôi ra thẩm tra lượt. ấy còn phái người đến bến xe tìm, xem lại bảng giám sát theo dõi, còn phái người tới cả tiểu khu nơi sống nữa".

   Chúc Tiểu Tiểu nhếch miệng: "Vậy hôm nay tôi vừa xuống tàu liền bị tìm thấy rồi?".

   "Đúng vậy, may mà tìm thấy rồi, chúng tôi mới có thể thoải mái chút, hôm qua tôi phải ngủ ở công ty đó, rất vất vả có biết ? Tiểu Tiểu, bản lĩnh , còn khó tìm hơn của quỷ nữa."

   Chúc Tiểu Tiểu vừa định đáp lời điện thoại bàn reo lên, nhấc máy, nghe thấy giọng trầm thấp của Nghiêm Lạc: "Em lên đây, tầng ba mươi chín".

   "Vâng." Tiểu Tiểu trả lời, dập điện thoại, với Thư Đồng: "Tôi hơi khó chịu, giúp tôi xin nghỉ có được ?". cũng đợi Thư Đồng đồng ý, đeo ba lô lên, vội vàng rời .

   Thư Đồng ở sau lưng hét với theo: "Cái gì? được! muốn hại chết tôi à, quay lại!".

   Tiểu Tiểu giả vờ nghe thấy, cúi đầu về phía thang máy, trong lòng có chút hoảng loạn, phải cần ngủ hai ngày mới có thể tỉnh sao, sao mà quay về nhanh như thế?

   Sau lưng có hai tổ hàng ma sư đeo trang bị cũng đợi thang máy, xem ra có nhiệm vụ phải làm. Mấy người quen mặt chào hỏi , Chúc Tiểu Tiểu miễn cưỡng nở nụ cười đáp lại, trong lòng sốt ruột mong thang máy nhanh đến.

   Còn may cửa thang máy mới đó mở ra rồi, Chúc Tiểu Tiểu vội vàng xông vào trong, mười người đàn ông to lớn kia nối đuôi nhau vào, thang máy trong thoáng chốc được nhét đầy. Chúc Tiểu Tiểu được tường người che chắn, có cảm giác an toàn. dự định xuống tới lầu dưới chạy ngay, đợi đến khi chuẩn bị tốt tâm lý, nghĩ xong phải đối mặt với Boss như thế nào rồi hẵng .

   Nhưng khi thang máy chuyển động, mọi người đều có chút ngẩn ra, ràng là thang máy xuống dưới, vì sao lại ngược lên ? Tim Chúc Tiểu Tiểu như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực, gắng sức co rúm lại trong góc tường.

   Thang máy đừng lại ở tầng ba mươi chín, lúc Chúc Tiểu Tiểu cảm thấy ổn, quả nhiên nghe thấy mười người kia đều hướng ra phía ngoài thang máy cùng lúc lên tiếng cung kính gọi: "Boss".

   Chúc Tiểu Tiểu hề nghe thấy tiếng Nghiêm Lạc, con người đó mặt vẫn luôn luôn lạnh lùng, xem ra cũng chỉ gật đầu coi như chào hỏi, bây giờ chi hy vọng phát ra đứng ớ trong góc.

   Đáng tiếc nguyện vọng nhoi của rất nhanh chóng bị hủy diệt, Nghiêm Lạc khách khí vào thang máy, mười tráng sĩ kia đương nhiên liều mình chen về phía hai bên, dành cho Boss đại nhân con đường rộng rãi. Chỉ loáng, Boss đứng bên cạnh Tiểu Tiểu, bởi vì gian chật hẹp nên hai người vai kề vai rất sát nhau.

   Chúc Tiểu Tiểu dám thở mạnh, cắn môi, cúi đầu nhìn mũi giày của mình, biết nên làm thế nào mới được. Bàn tay to lớn của Nghiêm Lạc đột nhiên duỗi ra, nắm lấy bàn tay . Chúc Tiểu Tiểu hơi hoảng, giật mình muốn rụt tay lại, nhưng chút cũng động đậy được. Thậm chí hễ vùng vẫy, lại càng nắm tay chặt hơn, khiến cảm thấy đau.

   Chúc Tiểu Tiểu ngẩng lên nhìn, chỉ thấy khuôn mặt nghiêng và chiếc cằm của Nghiêm Lạc, nhếch khóe miệng mỉm cười với mười người kia, bọn họ tạm biệt rồi lục tục rời khỏi thang máy, hóa ra qua tầng rồi, chỗ này là hầm để xe B2. Chúc Tiểu Tiểu chằm chằm nhìn cửa thang máy đóng lại, sau đó bắt đầu lên .

   Trái tim đập càng nhanh hơn, chẳng biết tại sao lại thấy sợ hãi. Bây giờ bốn phía người, nhưng cũng dám tranh luận. ngước lên cái, nhìn thấy ánh mắt u ám thâm trầm và rực cháy ngọn lửa tức giận kia của Boss.

   Chúc Tiểu Tiểu là điển hình của loại người "nhiệt huyết thanh xuân", cứ dùng biện pháp mềm mỏng trấn áp, dịu dàng tấn công, tự mình xem xét phản tỉnh, tương đối dễ xử lý. Nếu như dùng chính sách cứng rắn, cứng gặp phải cứng, còn nhũng nhiễu phiền hà, vậy tuyệt đối kích động khả năng đấu trí của .

   Đáng tiếc Nghiêm Lạc hai ngày này tìm thấy , sốt ruột và lo lắng khiến tinh thần suy sụp đến cực điểm, khó khăn lắm mới đợi người quay về được. Vậy mà sau khi tìm thấy , lại quay người lén lút chuồn , điều này khiến tức giận đến nỗi suýt nổ tung, sớm làm cho những lời giải thích nghĩ cả nửa ngày và những lời dỗ dành ném ra ngoài chín tầng mây rồi. Cuối cùng quyết định trực tiếp xuống dưới bắt người.

   Người ở bên cạnh rồi, nhưng đến nhìn cũng chẳng nhìn cái, tay cũng muốn để nắm, trong lòng Nghiêm Lạc càng tức giận. ràng mới là người bị hại, hôn mê tỉnh, đồ cũng bị người khác lột sạch, đến chút ý thức bảo vệ cũng có. Theo như lời A Mặc, này quay người cái liền , cũng lo bị người ta "sàm sỡ".

   Được, có lý do tức giận, loại tình huống đó sợ là ai gặp phải cũng đều cảm thấy phát hỏa. Có thể muốn mắt nhìn, lòng đau, nhưng tại sao ngoan ngoãn ở lại đợi tỉnh dậy? Thành phố C đó, tất cả đều lạ lẫm, vậy mà dám chạy loạn lên, lại còn khóc lóc ỉ ôi ngay đường lớn, đến chút phòng bị cũng có, điện thoại bị trộm cũng biết. Nếu như ví tiền, chứng minh thư cũng bị trộm mất, hoặc là gặp phải nguy hiểm gì phải làm sao?

   Cái đầu heo của chẳng nhanh nhạy chút nào, căn bản biết chăm sóc tốt cho mình, khiến người ta chẳng yên tâm được. Khắp các khách sạn của thành phố C, đều phái người điều tra, chẳng chỗ nào có đăng ký chứng minh thư của . Nha đầu này chắc chắn là nghỉ ở nhà nghỉ vớ vẩn nào đó điều kiện tốt lại an toàn.

   Nghiêm Lạc càng nghĩ càng tức giận, nhịn được hung dữ nhìn , giá mà có thể nhìn tới khi biến thành người tí hon, bỏ vào trong túi để bất kỳ lúc nào cũng có thể mang theo.

   Chúc Tiểu Tiểu vốn vẫn còn hoảng hốt, e sợ, nhưng thấy Boss cứ nhìn mình mãi thôi lại bừng bùng tức giận. Dựa vào cái gì mà hung dữ với , người làm chuyện sai đâu phải là . Cái người cùng với người khác câu câu kết kết, bị người ta sờ qua sờ lại cũng chẳng phải là . Hai ngày hôm nay đủ xui xẻo rồi, còn phải quay lại nhìn khuôn mặt hung dữ của . Chúc Tiểu Tiểu càng nghĩ lại càng tức giận, gắng sức rút tay mình ra ngoài. Nghiêm Lạc đương nhiên buông. Chúc Tiểu Tiểu phát tiết bàn tay còn lại véo vào cánh tay , kết quả bàn tay đó liền bị tóm nốt.

   Chúc Tiểu Tiểu cắn răng, duỗi chân ra đá, đánh nhau ở trong thang máy giống như trẻ con vậy.

   Nghiêm Lạc đương nhiên đáp trả, ngoại trừ việc giữ chặt hai tay của , còn phải cẩn thận khống chế lực đạo để làm bị thương, chân vẫn cứ cứng đơ cho đá mấy cái, hề kêu đau.

   Cuối cùng đến tầng ba mươi chín, Chúc Tiểu Tiểu co chân khom eo, vùng vằng chịu ra khỏi thang máy, chỉ thiếu nước ngồi phệt xuống đất. Nghiêm Lạc vừa tức vừa buồn cười, suýt chút nữa giữ được vẻ mặt nghiêm túc. khom mình xuống, thò tay ôm lấy phần eo của Tiểu Tiểu, đưa ra khỏi thang máy.

   Tầng ba mươi chín có cửa, ra khỏi thang máy hoàn toàn là địa bàn của Nghiêm Lạc. Chúc Tiểu Tiểu bị ôm, còn muốn duỗi chân ra đá . Nghiêm Lạc vào trong phòng, ném lên chiếc sofa lớn. Tiểu Tiểu vừa mới có được tự do, liền nhảy dựng lên, hất đám tóc lòa xòa trước mặt ra, ngẩng cao đầu, hung dữ nhìn Boss.

   Vừa trải qua trận vẫy vùng, mặt Tiểu Tiểu đỏ bừng lên, cặp mắt to sáng khác thường, lúc này ngẩng đầu ưỡn ngực, cũng có thể coi là khí thế vô cùng.

   Nghiêm Lạc khoanh tay trước ngực, cau mày nhìn : "Đánh đánh thoải mái thế sao lúc bị người khác thất lễ, khinh mạn, em lại như con rùa rụt đầu bỏ trốn vậy?".

   Chúc Tiểu Tiểu vừa nghe thấy, mặt càng đỏ hơn, lớn tiếng hét: " đừng có vừa ăn cướp vừa la làng, ràng ta quan hệ bình thường. Cái gì mà bị khinh mạn, nếu như bọn có gì, ta sao dám tùy tiện lột quần áo của ? Ngay cả khi em và A Mặc bước vào, ta cũng vẫn thản nhiên như vậy".

   còn dám làm bộ làm tịch trách , xí xí xí! Tiểu Tiểu chỉ cảm thấy cơn tức giận xông thẳng lên đầu, vẫn còn chưa tìm để tính sổ, đồ trăng hoa đáng chết, đàn ông có bề ngoài đẹp đẽ đều đáng tin, cùng với khác mập mờ ám muội, lại còn dám trách .

   lao đến, mạnh tay đấm cho Nghiêm Lạc mấy cái, Boss thối tha, ghét , ghét !

   ràng làm việc công, thực tế là gặp người tình, còn bị bắt quả tang. Bây giờ lại dám trách , dựa vào cái gì mà trách ? Chúc Tiểu Tiểu ngẫm nghĩ rổi bổ sung hai cái đá nữa. đúng, làm gì phải chột dạ, cũng phải cái kẻ làm chuyện xấu kia. Nếu phải , xem ai mới cần phải với ai.

   Nghiêm Lạc giãn lông mày ra, Heo Con ngốc này, là dám động thủ với , hơn nữa còn xuống tay rất nặng. bị đánh cũng đau, nhưng trong lòng lại thấy rất hưng phấn. để ý đến , còn để ý nhiều hơn cả những gì có thể kỳ vọng, cười vì vui mừng này.

   Chúc Tiểu Tiểu nhìn thấy nụ cười của , trong lòng càng tức giận. Vì sao người buồn bã lại chi có mình , ràng là thích , muốn ở cùng với , tại sao phải tức giận thành ra thế này, còn lại vẫn có thể vui mừng được. Nếu như đổi lại là tức giận , chắc chắn vô cùng lo lắng. Điều này lên cái gì chứ? Điều này Boss căn bản thích đến mức như tưởng tượng.

   tự thích, tự đa tình rồi, cho rằng cứ coi như thông qua tìm thấy được hình ảnh heo con, vậy cũng nên là thứ tình cảm rất sâu đậm mới đúng, nhưng căn bản lại phải thế. Nhìn khuôn mặt cười đáng ghét của , giống như kẻ mất trí vậy. Ngồi máy bay cả quãng đường xa xôi tìm , kết quả lại nhìn thấy người con khác tuyên bố chủ quyền đối với , sau đó còn gặp phải bao nhiêu việc xui xẻo, buồn bã đến thế này, nhưng lại vẫn thoải mái mà cười được.

   Chúc Tiểu Tiểu mấy hôm nay tuyến nước mắt vô cùng phát đạt, chỉ ngẫm nghĩ thôi nước mắt liền chảy ra rồi. Lần này nụ cười của Nghiêm Lạc còn giữ nổi mặt nữa, kéo Tiểu Tiểu vào lòng: "Chuyện gì vậy? ràng mới là người bị đánh mà, em đánh người vì sao còn khóc?".

   Chúc Tiểu Tiểu gì, chỉ ra sức khóc, bôi toàn bộ nước mắt, nước mũi lên người Boss. Nghiêm Lạc thầm thở dài, dung túng cho trả thù nho của đối với mình, vỗ vào đầu , cuối cùng bắt đầu giái thích: "Hồ Dĩnh đó là Hồ tiên, bọn quen nhau hơn bốn trăm năm rồi. ta đích thực là có ý với , trước kia, khi em còn chưa quay lại bên , bởi vì quan hệ công việc nên thỉnh thoảng cũng có gặp gỡ ta. Hồ tộc của ta có rất nhiều tai mắt trong nhân gian, hơn nữa luôn có thể lấy được những tin tức tình báo khó kiếm, cho nên bọn có chút hợp tác công việc. Nhưng giữa bọn phải cái loại quan hệ như em nghĩ kia. Heo Con, từ khi em trở lại, còn để ý bất kỳ người phụ nữ nào khác. Trước đây từng đồng ý với em, bây giờ cũng như vậy, chỉ có mình em".

   Chúc Tiểu Tiểu khịt khịt mũi, nhận lấy giấy ăn đưa để lau mặt, nghiêm chỉnh ngồi lên sofa, : “Trước đây phải đồng ý với em, vốn đồng ý với heo con kia, phải là em".

   Nghiêm Lạc sững lại, nhìn vào đôi mắt Chúc Tiếu Tiểu, hiểu, điều này có khác biệt sao?

   "Boss, nếu như em phải là chuyển thế của chú heo đó, có còn thích em ?"

   Nghiêm Lạc đương nhiên có cách nào trả lời, vẫn luôn nhìn theo , nhìn đến mấy kiếp rồi, chính bởi vì là heo con của . Cứ coi như nghe được, sờ chạm đến, nhưng vẫn muốn nhìn thấy , đó là loại nhu cầu về mặt tinh thần. Cũng giống như có người thích xem ti vi, có người thích chơi game, có người thích đồ ăn ngon, còn , chỉ thích nhìn thấy .

   Nếu như phải là heo con chuyển thế, chỉ là trong chúng sinh đông đúc, nhìn thấy , nhìn thấy đương nhiên thích , nhưng lời này thực dám . Trực giác cho biết, nếu như ra, hậu quả nhất định là chuyện thể tiếp nhận nổi.

   Chúc Tiểu Tiểu có được câu trả lời, đổi sang phương thức hỏi khác: "Vậy nếu như chúng ta tiếp xúc lâu như vậy rồi, phát ra em căn bản giống như heo con đó, có còn thích em ?".

   "Heo Con, em làm sao vậy?" bắt đầu thấp thỏm.

   Chúc Tiểu Tiểu nhìn vào mắt , nỗi bất an và thất vọng trong lòng lớn dần lên.

   "Em phải là heo con, em là Chúc Tiểu Tiểu. Boss, em tu luyện thành tiên, em chỉ là người bình thường, phải là hình người chú heo đó hóa thành. Cứ coi như em còn có năng lực xuyên qua kết giới, nhưng tất cả những thứ khác của em, đều giống heo con đó. Em mọn, em giả tạo, em thích suy nghĩ lung tung. Em chuyên tâm nhưng chẳng làm được việc gì. Em dám cưỡng hôn trước mặt mọi người. Em hồ đồ đến mức, ràng biết em, sau khi bị đưa vào trong đại lao còn muốn tiếp tục . Em chưa từng tưởng tượng được mình cao thượng tới mức có thể vì mà từ bỏ sinh mạng. Nếu như và Cửu Thiên Huyền Nữ cùng dỗ dành lừa em bái sư học nghệ, chỉ là để em ra chiến trường, em nhất định chân đá văng sư môn, sau đó quay lại đánh nhau với ."

   Chúc Tiểu Tiểu hơi ra toàn bộ những lời muốn : "Em thích hư vinh, cái đẹp, hay tính toán, em căn bản phải là chú heo con các kia. Em ôn hòa thuần hậu của nó, dũng cảm của nó, cũng có nghị lực và lòng kiên trì giống như nó". Quan trọng nhất đó là, em nhiều như chú heo đó, vốn muốn như thế nhưng phát ra thế nào cũng chẳng ra lời được.

   Hai người yên lặng nhìn nhau. Nghiêm Lạc cảm thấy đáy lòng lạnh ngắt, lại nghe thấy Tiểu Tiểu : "Boss, em nhìn thấy kia thân mật với như vậy, em...".

   Tiểu Tiểu nhìn khuôn mặt lạnh lùng nghiêm túc giống như bình thường của Nghiêm Lạc, thể đoán được trong lòng nghĩ gì, đắn đo rồi lại đắn đo, cuối cùng vẫn : "Boss, em nghĩ, chúng ta thực hợp nhau. Xin lỗi, em muốn làm bạn của ".

   Nghiêm Lạc im lặng, biết nên gì mới được. Những chuyện liên quan đến đương, tuy sống hơn ba nghìn năm rồi, nhưng lại phải là tay lão luyện, lời lẽ ngọt ngào căn bản chưa từng qua. Trước đây đều là Heo Con biểu thị tình với , là Heo Con vẫn luôn trông mong , là Heo Con ở bên cạnh , cười với , chỉ cần duỗi tay ra, có thể ôm được rồi.

   Nhưng nếu như có ngày Heo Con muốn nữa, vậy phải gì? biết. chỉ cảm thấy trái tim mình đập rất mạnh.

   Tiểu Tiểu nhìn Nghiêm Lạc, buồn bã và nặng nề, cúi đầu ra ngoài, khi qua bên người bị tay kéo lại. nắm lấy tay , nhưng gì. Tiểu Tiểu có chút hoảng hốt, hai người im lặng đứng lát.

   Cuối cùng Nghiêm Lạc lên tiếng: "Heo Con, em có biết, lúc đầu sau khi đưa em đến đường luân hồi, Cửu Thiên Huyền Nữ hạ độc chú gì với ?".

   Chúc Tiểu Tiểu lắc đầu, tuy hiểu vì sao lúc này lại đến chuyện đó, nhưng nghe thấy Boss bị hạ độc chú, vẫn rất căng thẳng. Trong câu chuyện A La viết cho kia, chuyện hạ chú chỉ được viết qua, kể tường tận, cho nên vẫn chưa lắm.

   Nghiêm Lạc tiếp: "Bà ấy nguyền rủa thể chuyện với em nữa, cách nào tiếp xúc, cách nào để hôn, và em, mãi mãi thể gần gũi với nhau được".

   Chúc Tiểu Tiểu kinh ngạc há hốc miệng, ngẫm nghĩ hồi lâu rồi : "Làm sao vậy được? Chúng ta vẫn luôn có thể chuyện, cũng có thể chạm vào nhau, chúng ta bây giờ còn nắm tay". Vì để chứng minh, còn lắc lắc bàn tay bị Nghiêm Lạc nắm Iấy.

   “Đó là bởi vì em, Heo Con. Mấy kiếp trước em mới chuyển thế, đều tìm em, đối diện với em, thực câu cũng ra được, muốn chạm vào em, tay lại xuyên qua cơ thể của em. Cứ như vậy hết kiếp này đến kiếp khác. Sau đó, mới hết lòng tin, chỉ cần đứng từ xa nhìn em là được rồi. Nhưng ở kiếp này, chúng ta có thể ở cùng nhau, tất cả chính bởi vì em."

   Nghiêm Lạc duỗi tay ra xoa khuôn mặt hiểu chuyện gì của Chúc Tiểu Tiểu: "Chúng ta với nhau câu đầu tiên, lần đầu tiên tiếp xúc, đều do em bắt đầu trước".

   Chúc Tiêu Tiểu cau mày cố gắng nhớ lại, là gọi điện thoại cho Boss, câu đầu tiên đó, đích thực là . ở trong thang máy bị ác linh tấn công, Boss muốn đón lấy khi sắp ngã xuống đất khi đó cảm thấy mình xuyên qua cánh tay của , cho rằng là ảo giác, sau đó là thử thăm dò sờ vào cánh tay , chứng thực có thể cảm giác thấy tiếp xúc .

   Chúc Tiểu Tiểu nhớ lại tất cả, kìm được, trợn tròn mắt lên. Nghiêm Lạc kéo lại gần, cúi đầu xuống, từ lừ hướng đến, kề gần vào đôi môi của : "Chứng thực thêm lần nữa, em biết được, những điều ''.

   Môi của ở gần như vậy, Chúc Tiểu Tiểu căng thẳng lùi ra sau, nhưng bàn tay to lớn của giữ lưng lại, để muốn tránh cũng chẳng thể tránh được. nghe thấy Nghiêm Lạc với mình: "Đừng sợ, chẳng thể làm gì được em đâu".

   Hơi thở của phả vào mặt , gần đến mức khiến có thể thấy ngay cả hàng mi của , cứng đơ nhìn môi ép xuống, trái tim đập dữ dội, mặt bắt đầu nóng lên.

   Rất lâu sau, Nghiêm Lạc cứ ép như thế môi của hề động đậy, Chúc Tiểu Tiểu cuối cùng phản ứng lại được, nếu như dựa vào thị giác đúng là bọn họ hôn nhau, nhưng dựa xúc giác, môi của , chút cảm giác cũng có. Nghiêm Lạc cuối cùng ngẩng đầu lên, ánh mắt sâu thẳm, cảm xúc ở trong đó như chèn ép khiến trái tim phát đau.

   " hôn được em, Heo Con. Nếu như có thể lựa chọn, thực hy vọng mình chưa từng nhớ nhung em." đưa tay thay vuốt lại mái tóc, nhìn thẳng vào mắt , tiếp tục : "Nếu như em phải là chuyển thế của chú heo con ấy, nhìn em, nhưng mà khi nhìn thấy em, biết em phải là heo con năm đó. Như thế này, em có thể hiểu ?".

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :