1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Hiền Thê Cực Khỏe - Vụ Thỉ Dực (Đã Có eBook)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Tồn Tồn

   Tồn Tồn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   1,223
   Được thích:
   26,451
   [​IMG]
   Nàng sớm biết đức hạnh của trượng phu và con trai rồi, đương nhiên nàng để ánh mắt của người ngoài ở trong lòng. Có điều hành vi phá hỏng đồ đạc của tiểu bánh bao là đúng, từ khi Đại Bảo biết chuyện nàng kiên nhẫn dạy bé khống chế sức mạnh của mình, cho bé biết được phá hỏng đồ đạc lung tung. Mặc dù Đại Bảo là bé ngốc hoạt bát nhưng ít ra bé rất hiểu chuyện và nghe lời. Vì thế, làm sai đương nhiên phải bị phạt.

   Sở Khiếu Thiên nghiến răng nghiến lợi hồi, trong lòng thầm mắng mấy phu nhân thế gia nhiều chuyện kia, làm gia chủ thế gia mà biết giữ miệng, quá ghê tởm, hôm khác nhất định phải cho bọn họ đẹp mắt!


   thầm mắng đám người kia xong, Sở Khiếu Thiên thấy tiểu bánh bao cực kỳ giống nương tử nhà mình bày khuôn mặt nhắn đáng thương ra, rất đau lòng, thế là lúc tiểu bánh bao bổ nhào về phía , liền nhanh chóng đưa tay đón lấy bé.


   "Sở Khiếu Thiên!" Rốt cuộc Liễu Hân Linh nhịn được nữa mà lớn tiếng gào thét.


   Sở Khiếu Thiên che chở cho tiểu bánh bao nhà mình, đối với tức giận của Liễu Hân Linh đành cười ngây ngô: "Nương tử, Đại Đại biết sai rồi, nàng tạm tha cho con lần này . Nhị Nhị, nhanh đến xin tội giúp ca ca !" Sở Khiếu Thiên vội vàng thúc giục con híp mắt lười biếng như bà cụ non bên cạnh.

   [​IMG]

   "Thế là tiểu bánh bao Nhị Bảo thỏa mãn rồi.


   Liễu Hân Linh cảm thấy cuộc sống của mình tang thương lần nữa.


   ********


   Tết trung thu lại sắp tới.


   Tuy rằng Trung Thu năm nay thiếu mất bạn thái y ngốc nghếch, nhưng nhà bốn người cũng quạnh quẽ, thậm chí có hai tiểu bánh bao chạy nhảy, ngược lại còn hỗn loạn gà bay chó chạy nữa.


   Trung Thu hôm nay, Liễu Hân Linh cho hai tiểu bánh bao ăn mặc như các phúc oa trong tranh, áo choàng đỏ rực, tóc búi kiểu bánh bao, khuôn mặt nhắn trắng mềm ụt ịt thịt, trán còn vẽ thêm nốt ruồi son, hai bé đứng chung chỗ trông đáng cực kỳ.

   [​IMG]

   Khi qua sạp nặm tò he, nhà bốn người bèn dừng lại xem.


   "Lão gia, phu nhân, có muốn nặn tò he ?" Chủ sạp là đại thúc trung niên, mặt mày vui vẻ cười ha hả như phật di lặc, nhìn rất vui mắt.


   Hai tiểu bánh bao ngồi xổm xuống trước sạp hàng, chớp mắt nhìn các tượng người và động vật được nặn bằng bột, thậm chí còn có đủ mười hai con giáp.


   Sở Khiếu Thiên và Liễu Hân Linh ở phía sau cười với chủ sạp hàng rong: "Đại thúc, người nặn bốn người nhà chúng ta . Đây là nương tử của ta và hai đứa này là con của ta, nặn tư thế này nha." xong, Sở Khiếu Thiên dang tay ra ôm hai tiểu bánh bao vào lòng, phu thê hai người đứng sát vào nhau, sau đó mỗi người ôm tiểu bánh bao dựa vào nhau mỉm cười.


   Đại thúc bán hàng rong nhìn thoáng qua, sau đó cười ha hả đáp lời, bàn tay linh hoạt bắt đầu chuyển động. bao lâu sau bàn tay kia nặn bột thành nhà bốn người, tượng có khuôn mặt rất giống bọn họ, đều chân thành thà, dựa vào cùng chỗ, trông vô cùng hạnh phúc.

   [​IMG]

   Hai tiểu bánh bao ngồi ngay ngắn trong lương đình vừa ngắm trăng vừa ăn bánh trung thu -- , phải là bạn thế tử gia dẫn theo đồng bọn tiểu bánh bao Đại Bảo cùng thích đồ ngọt vui vẻ gặm bánh trung thu, còn tiểu bánh bao Nhị Bảo vốn thích đồ ngọt, ngón tay béo cầm khối bánh trung thu lười biếng ăn như sóc , mặt mày có sức sống như bà cụ non.


   Liễu Hân Linh cũng thích ăn bánh trung thu nên nàng chỉ ăn trái cây.


   "Nương tử, đêm nay trăng tròn." Sở Khiếu Thiên vừa ăn bánh trung thu vừa ngắm ánh trăng bầu trời, sau đó cười ha hả nhảm câu.


   Liễu Hân Linh ngẩng đầu lên nhìn trời, nàng gật gật đầu: "Ừ, rất tròn."


   Tiểu bánh bao Đại Bảo nghe thấy cha nương chuyện nên cũng ngẩng đầu nhìn trăng, sau đó bé đưa tay chỉ vào mặt tranh giống như cái khay bạc, non nớt mềm mại kêu lên: "Bánh nướng, bánh ~~ Cha, Đại Đại muốn ~~~"


   "..."


   Liễu Hân Linh liếc mắt, nàng điểm điểm đầu con trai cái cười : "Đồ tham ăn! Đó là mặt trăng, phải bánh trung thu." Sau khi đưa khối bánh trung thu cho tiểu bánh bao, "Được rồi, cái này mới là bánh trung thu."


   Tiểu bánh bao nháy nháy mắt, tỏ vẻ hiểu.

   [​IMG]

   Rượu hoa quế được ủ rất thơm, uống mấy chén nàng vẫn cảm thấy chưa thỏa mãn nhưng nàng biết nên uống nhiều. Có điều, khi liếc mắt thấy hành động của bạn thế tử gia, nàng bình tĩnh nổi nữa.


   "Sở Khiếu Thiên, chàng làm gì vậy? Tại sao có thể cho Nhị Bảo uống rượi? Con nó mới hơn hai tuổi thôi!"


   Liễu Hân Linh rất tức giận, xưa nay nàng luôn kiêu ngạo vì mình rất lý trí, chuyện có thể làm nàng tức giận là cực ít, nhưng từ sau khi gả cho bạn thế tử gia, bạn thế tử gia thích làm mấy chuyện ngốc nghếch lúc nào cũng muốn khiêu chiến giới hạn chịu đựng của nàng hết.


   "Linh Nhi, nàng đừng giận." Sở Khiếu Thiên nhanh chóng giải thích: "Đây là rượu hoa quế, nữ nhân uống rất tốt cho cơ thể, nên Nhị Bảo..."


   "Nhị Bảo là con nít!" Liễu Hân Linh nhẫn nại .


   "Nhưng Nhị Bảo cũng là nữ nhân! Nàng thể bởi vì Nhị Bảo còn mà kỳ thị giới tính của con!" Sở Khiếu Thiên năng hùng hồn đầy lý lẽ.


   Liễu Hân Linh: o(╯□╰)o Trời ạ! Mau phái thiên lôi xuống đánh ta ! Ta chịu nổi mấy đồ ngốc này nữa rồi....

   [​IMG]

   Lúc Sở Khiếu Thiên và Liễu Hân Linh nghe "Đùng" tiếng, hai người giật thót, khi hai người nhìn thấy tiểu bánh bao lăn đùng ra bãi cỏ càng giật mình, nhất thời nữa tỉnh nửa mê, cho đến khi tiểu bánh bao bị té đau khóc hu hu lên hai người mới gấp gáp.


   "Đại Đại!" Hai người vội vàng chạy qua, ôm tiểu bánh bao té nhào trong bãi cỏ lên.

   [​IMG]

   Có ai đoán ra chuyện gì hơm. :yoyo63:
   Last edited: 24/7/17
   linhdiep17, tart_trung, Kimanh125718 others thích bài này.

  2. Linh Truc

   Linh Truc Well-Known Member

   Bài viết:
   235
   Được thích:
   267
   trai uống rượu mất quái lực. Em uống rượu có quái lực... ôi tội bạn thế tử quá... hahahahha
   Tồn Tồn thích bài này.

  3. Tồn Tồn

   Tồn Tồn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   1,223
   Được thích:
   26,451
   xukemLinh Truc thích bài này.

  4. susu

   susu Well-Known Member

   Bài viết:
   1,562
   Được thích:
   1,239
   Tội nghiệp Liễu Hân. Lo rầu con trai và chồng chua xong. Nay đến con . Thanks

  5. Tồn Tồn

   Tồn Tồn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   1,223
   Được thích:
   26,451
   [​IMG]

   Hai người đều trách cứ tiểu bánh bao gây họa khi mọi chuyện chưa ràng, mà bây giờ bọn họ cũng muốn trách gì nữa, lo an ủi hai tiểu bánh bao cho tốt là được rồi.


   "Các ngươi lui xuống trước ." Liễu Hân Linh với đám ma ma nha hoàn tới lui trong phòng, chỉ để lại Mặc Châu và Lục Y hầu hạ, sau đó nàng với Sở Khiếu Thiên: "Phu quân, chàng kiểm tra thân thể Đại Bảo chút xem có chỗ nào bị thương , à cởi y phục của con ra mà xem nhé."


   Nghe thấy lời Liễu Hân Linh, Lục Y nhanh chóng đóng cửa sổ lại, miễn cho gió mùa thu lùa vào làm tiểu chủ tử bị lạnh. Mặc Châu đem chậu nước sạch tới, vắt khăn cẩn thận lau di mấy vết bùn dính mặt và bàn tay của tiểu bánh bao. Tiểu bánh bao đáng thương té chút nào, y phục đều dính lá cây và cỏ, hai búi tóc đầu cũng lệch sang bên cần nhắc đến khuôn mặt nhắn và bàn tay bé nữa.


   Sở Khiếu Thiên bế tiểu bánh bao trở lại giường, sau đó cẩn thận cởi y phục của bé ra, kiểm tra từ đầu đến chân, phát ngoại trừ vết thương mặt ra có chỗ nào bị thương nữa, nhưng biết nội tạng có bị tổn thương hay , điều này làm cho có chút lo lắng, phải là đại phu, nên cách nào kiểm tra được.

   [​IMG]

   Đại phu đáng thương, trong đêm trung thu đoàn viên, ông cùng phu nhân và các con cúng trăng, ai ngờ có người gõ cửa y quán của mình, sau đó ông bị nam nhân khiêng đến nơi này, còn chưa kịp thở ra hơi lại đụng tiếp nam nhân đằng đằng sát khí, làm ông sợ đến mức tim nhảy loạn, mặt mày còn chưa tỉnh hồn.


   "Ngây người làm gì? Còn mau qua đây!" Sở Khiếu Thiên vừa nhìn thấy dáng vẻ tỉnh tỉnh mê mê của đại phu kiềm chế được rống tiếng, tính tình dữ tợn như Bá vương.


   Thế là Sở Thất đẩy sau lưng đại phu cái, lực đạo khống chế rất tốt, nặng vừa đủ để đẩy đại phu đến trước mặt chủ tử nhà mình.


   "Đại phu, lúc nãy con của ta bị té, biết có bị thương ở đâu hay , ông xem giúp ta chút ." Liễu Hân Linh nhàng .


   Nghe thấy giọng này, đại thu theo trực giác nhìn lại, ông thấy người chuyện là phu nhân dịu dàng, tính tình khéo léo hào phóng, làm người ta khỏi sinh ra hảo cảm, tinh thần bị nam nhân hung ác làm hoảng sợ cũng bình tĩnh lại. Trong lòng đại phu thầm tiếc rẻ, nhìn qua vị phu nhân này có vẻ là phu nhân xuất thân cao quý, nhưng lại gả cho nam nhân hung thần dữ dằn, hiểu sao nàng có thể sống được.

   [​IMG]

   Liễu Hân Linh thấy con trai bị thương vui vẻ cần uống thuốc, còn con sao chỉ bị hoảng sợ mà phải uống, nàng biết gì cho phải.


   Sau khi kê đơn xong, Sở Khiếu Thiên sai người trả gấp đôi tiền khám bệnh, còn rất tốt bụng đưa đại phu về nhà, lúc đại phu nghe quản gia gọi nam nhân hung dữ này là thế tử gia ông mới biết đây là An Dương Vương phủ, và vị phu nhân mặt mày dịu dàng kia là An Dương Vương thế tử phi, hai đưa bé chính là long phượng thai do thế tử phi sinh, ông khỏi thở dài, may là lúc nãy ông mắng hai người kia nửa đêm khiêng tới khiêng lui giày vò ông.


   Sau khi tiễn đại phu và sai người bốc thuốc xong, Liễu Hân Linh, Sở Khiếu Thiên và hai cục cưng cùng chen chúc trường tháp, tiểu bánh bao Nhị Bảo vẫn áp sát vào lòng mẫu thân có khoảng cách, khuôn mặt hồng hồng bất an.


   "Nhị Nhị đừng sợ, ca ca sao rồi." Sở Khiếu Thiên đau lòng sờ sờ mặt tiểu gia hỏa dụ dỗ.


   Tiểu bánh Bao Đại Bảo ngây thơ liền sẹo rồi là quên đau, đúng tiêu chuẩn đứa thích bị ăn đòn, thấy dáng vẻ lười biếng của muội muội bé cũng sáp qua, hôn bẹp lên khuôn mặt nhắn của muội muội cái, tim phổi cười : "Nhị Nhị, ngoan ngoãn ~~"

   [​IMG]

   Đại Bảo vừa nhìn thấy động tác của muội muội cũng sáp lại, bé rất vui vẻ nhặt lấy cái trống tròn tròn siết chặt --- Tiểu bánh bao ngốc nghếch, chẳng lẽ con cho rằng cha nương cho con chơi trò bóp đồ vật hay sao?


   Sở Khiếu Thiên ngạc nhiên : " thể nào, Nhị Bảo cũng có quái lực?" xong, lập tức kiểm điểm, nghĩ mình là nam nhân đầu đội trời chân đạp đất, là nhất gia chi chủ mà giá trị vũ lực lại thấp nhất, lòng tự trọng nam nhân làm sao tổn thương cho được? Trước kia còn nghĩ con đứa trẻ bình thường nên rất nuông chiều bé, sau đó an bài cuộc sống cho bé, chọn cho bé hôn phu như ý, miễn cho bé bị người ta bắt nạt, bây giờ tốt rồi, bé bắt nạt người ta là may mắn.


   Liễu Hân Linh hơi nhíu mày, sau đó thí nghiệm thêm lần nữa mới dám khẳng định suy đoán của mình.


   "Khiếu Thiên, xem ra nhị Bảo cũng được di truyền quái lực của thiếp rồi." Nàng liếc nhìn vẻ mặt nam nhân, tuy rằng rất muốn cười nhưng vì giữ lại chút mặt mũi cho nên thôi, "Có điều, sau khi Nhị Bảo uống rượu vào mới có quái lực, ngược lại với thiếp. Về phần Đại Bảo, bé hoàn toàn có nhược điểm, uống rượu hay đều như nhau."


   Mặt mày Sở Khiếu Thiên đau khổ nhìn thê tử và các con thân của mình, đột nhiên cảm nhận được bi thương của kẻ yếu.

   [​IMG]

   Lúc rãnh rỗi Sở Khiếu Thiên vẫn dẫn Đại Bảo ra ngoài khoe khoang,tra xét sản nghiệp. Khi có chuyện gì ở trong nhà bồi dưỡng tình cảm với hai con, vô cùng nhàn nhã tự tại.


   Sau chuyện ngoài ý muốn trong đêm Trung Thu, Liễu Hân Linh bắt đầu để ý quan sát hai cục cưng, nàng dạy Đại Bảo cách chế sức mạnh của mình. Nàng vốn muốn dạy Nhị Bảo khống chế sức mạnh luôn, nhưng lại nghĩ đến quái lực của Nhị Bảo khi uống rượu mới lộ ra, còn bình thường bé vẫn giống như mọi đứa trẻ khác, nên nàng tạm thời bỏ qua suy nghĩ này, nàng quyết định chờ khi Nhị Bảo lớn thêm chút, để bé hiểu chuyện hơn và có thể tự điều khiển hành động của mình dạy cũng muộn.

   [​IMG]

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :