1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Hiền Thê Ngốc Nghếch - Vụ Thỉ Dực (Hoàn)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ishtar

   Ishtar Well-Known Member Trial Moderator

   Bài viết:
   1,892
   Được thích:
   17,957
   Chương 34
   Beta: Ishtar
   "Tam đệ trở về rồi à?"

   Lúc này đại ca Ôn Doãn tới, Ôn Doãn tướng mạo giống như trấn quốc công, ngay cả bản tính nghiêm khắc cổ hủ cũng giống tới tám phần. Vì hôm nay là tiết hạ nguyên, mặc thân thường phục màu đậm, biểu tình cứng nhắc, toát ra loại cảm giác nghiêm túc trang trọng.

   Ôn Lương mặt lộ ra ý cười, : "Đại ca, khi nào mới bắt đầu tế tổ?"

   "Còn khoảng canh giờ nữa." Ôn Doãn , liếc nhìn Như Thúy nương bên cạnh Ôn Lương, sau đó với Ôn Lương: "Tam đệ rất lâu chưa về nhà, mỗi lần trở về đều là vội vội vàng vàng, đúng là biết quy trình tế tổ. Bất quá sau này đệ có thể ở lại trong kinh thành, trong lòng vi huynh cũng an tâm mấy phần. Huynh đệ chúng ta rất lâu gặp nhau, đệ cùng ta qua đây, ta ràng cho đệ."

   Ôn Lương nghe xong mỉm cười, cũng chối từ, xoay người dặn dò Như Thúy tiếng, rồi với Trấn quốc công phu nhân: "Nương, đại tẩu, vợ ta cũng hiểu việc tế tổ, làm phiền hai người dạy cho nàng, miễn cho lại xảy ra chuyện gì ổn. Nha đầu, theo nương và đại tẩu học tập cho tốt."

   Như Thúy nương nghiêm nghị bảo đảm: "Yên tâm, ta cùng nương, đại tẩu học tốt, có các nàng cẩn thận dạy bảo, tuyệt đối xảy ra chút lầm lỗi nào, đúng ? Nương, đại tẩu." xong, quay đầu lại hướng Trấn quốc công phu nhân lộ ra nụ cười tươi.

   Trấn quốc công phu nhân và Tần thị khóe mắt giật giật, lời muốn đều bị nàng , các nàng còn có thể cái gì? Nếu nha đầu ngốc này xảy ra vấn đề gì lúc tế tổ, phải các nàng có dạy cho nàng tốt sao? Đây cái bẫy, thực nữ nhân đáng ghét...

   Hai người trong lòng mắng chửi các kiểu, nhưng ở trước mặt mọi người, Trấn quốc công phu nhân muốn phá hư hình tượng từ mẫu, đành phải nghĩ đằng nẻo : "Cái này là đương nhiên, Lương ca nhi đừng lo lắng, hai huynh đệ các con rất lâu chưa cùng nhau trò chuyện, hãy ."

   , cách đó xa vang lên tiếng bước chân vội vã, lại nhìn thấy lệ tiểu nương xinh đẹp xách làn váy chạy tới nhanh, nàng mặc thân váy xanh, vạt váy tung bay, xác thực rất đáng , tiểu nương còn chưa tới hô to lên: "Nương, nương, tam ca trở về sao..."

   Ôn Doãn vừa nhìn thấy tiểu nương, chân mày lập tức nhíu lại, là vì bộ dáng nàng quá cẩu thả, hai là vì trang phục nàng quá mức rực rỡ đẹp tươi, hợp quy củ. Mặc dù có mở miệng răn dạy, nhưng người ở chỗ này có thể cảm giác được vui. Có thể Ôn Doãn của phủ Trấn quốc công trong đám thiếu gia nơi kinh thành là thiếu gia nghiêm chỉnh nhất, hơi chút là nghiêm mặt lại, là có thể làm cho người ta im lặng dám nữa.

   Trấn quốc công phu nhân nhìn nữ nhi tràn đầy hưng phấn chạy tới, trong lòng cũng thập phần bất đắc dĩ lại thầm hối hận trước đây cưng chiều nàng quá mà quản giáo nàng cho tốt, vốn cho rằng nàng là đích nữ duy nhất của phủ Trấn quốc công, chỉ cần học giỏi nữ công cơ bản của nữ hài lại mất quy củ là được, nhưng ai biết bởi vì bà và trượng phu dung túng, có thể nữ nhi có đôi khi quá hoạt bát nhanh nhẹn, nhưng cũng có lúc quá mức như tại.

   Ôn tiểu thư chạy đến trước mặt Ôn Lương, đôi mắt to xinh đẹp ôn nhu nhìn , cao hứng kêu lên: "Tam ca, ca về rồi!"

   Ôn Lương tươi cười cực kì lãnh đạm, hướng tiểu nương gật đầu.

   "Uyển Uyển, lớn như thế hô to gọi còn có thể thống gì!" Trấn quốc công phu nhân trách cứ: "Còn có, nha hoàn nào chuẩn bị y phục cho con, biết hôm nay là tiết hạ nguyên sao? Còn thay đồ!"

   Ôn tiểu thư nụ cười mặt cứng đờ, đối với trách cứ của mẫu thân có chút ủy khuất, nàng tự nhiên biết hôm nay là ngày nào, chỉ là nghe thấy nha hoàn Ôn Lương trở về liền cao hứng, chưa kịp thay quần áo liền ra. Ngập ngừng chút, thấy mẫu thân thần sắc nghiêm khắc, có cách nào phản bác, đặc biệt nhìn thấy Như Thúy nương đứng bên cạnh nhìn mình, vừa thẹn vừa giận, vốn định giống như bình thường làm nũng với mẫu thân có chuyện gì nữa, nhưng hôm nay Trấn quốc công phu nhân ràng như mọi khi nuông chiều nàng nữa, thần sắc có chút nghiêm khắc, tiểu nương luôn kính nể mẫu thân chỉ có thể đỏ vành mắt ủy khuất theo sát ma ma trở về phòng thay quần áo.

   Ôn Doãn chân mày khẽ buông lỏng, hành lễ với Trấn quốc công phu nhân xong, liền cùng Ôn Lương và tùy tùng đến thư phòng, trường chỉ còn lại có ba nữ nhân mắt to trừng mắt .

   Đúng lúc này, con dâu thứ tư - Lưu thị ngang qua nhìn thấy màn này, lập tức trong lòng liền bất an. Bất quá mọi người đều nhìn thấy nàng, nen nàng phải vội vàng bước qua chào hỏi ba người: "Nương, đại tẩu, ma ma quản gia cho người đến chuẩn bị xong vàng bạc. Tam tẩu, tẩu về rồi."

   Như Thúy nương hướng nàng cười cười, kêu tiếng "Tứ đệ muội".

   Nàng so với trưởng tẩu Tần thị Tần thị là con dâu cả lại xuất thân từ họ hàng nhà Trấn quốc công phu nhân, rất được Trấn quốc công phủ coi trọng, mà con dâu thứ ba Như Thúy nương chỉ là nghĩa muội của Túc vương mà còn là vợ của đích tử duy nhất trong phủ, thân phận càng cao hơn người khác, có thể cùng làm con dâu phủ Trấn quốc công Lưu thị kì thực là trèo cao rồi, hơn nữa gia thế nhà mẹ đẻ của nàng cũng xứng với phủ Trấn quốc công, cho nên ở trong phủ tồn tại của nàng cực kì mờ nhạt, làm người cũng rất ôn hòa, tận lực tránh cùng người ta trở mặt.

   Lưu thị trong lòng cảm thán, nàng mặc dù cũng gả cho thiếu gia của Trấn quốc công phủ, bất quá trượng phu Ôn An chỉ là thứ tử, gia nghiệp phủ Trấn quốc công vô luận như thế nào cũng quan hệ đến phu thê bọn họ, tin rằng sau khi Trấn quốc công già , người khác kế thừa phủ Trấn quốc công, bọn họ phải ra ở riêng, nếu gia nghiệp nhà này đều phải của mình, Lưu thị cũng tham lam chen chân vào vụ trong phủ làm gì, cho dù bà bà và đại tẩu muốn đối phó tam tẩu Hạ thị, nàng tối đa chỉ ở bên xem diễn mà thôi, hai bên đều thể đắc tội.

   Lúc này thấy bầu khí trường đúng, Lưu thị cảm giác mình tới đúng lúc, trong lòng thầm kêu khổ, chỉ hi vọng nếu có phát sinh chuyện gì, ngàn vạn đừng liên lụy đến mình.

   May mắn Trấn quốc công phu nhân cũng rất thích giữ mặt mũi, trong lòng mặc dù cực kì muốn gặp Như Thúy nương, nhưng làm đương gia chủ mẫu phủ Trấn quốc công vẫn phải đem mấy nàng dâu đến phòng khách ngồi, cùng các nàng tỉ mỉ ràng lúc tế tổ các nàng nên làm cái gì. Ba người con dâu đều nghe rất nghiêm túc, mặc dù hằng năm đều có ngày này, thế nhưng năm nay đích tử trong phủ cưới chính thê, tất cả đều trở nên giống nhau, đặc biệt đối với dâu trưởng Tần thị mà , tồn tại của Như Thúy nương tựa như cái gai đâm vào lòng nàng.

   Tần thị gả đến trấn quốc công phủ được mười năm, mặc dù phải gả cho đích tử phủ Trấn quốc công, nhưng thân phận dâu trưởng vẫn làm cho nàng ở trong phủ Trấn quốc công có địa vị cực kì quan trọng. Hơn nữa Trấn quốc công phu nhân là bác ruột của nàng, cực kì coi trọng nàng, công công và trượng phu cũng kính trọng nàng vài phần, có đôi khi làm cho nàng có cảm giác mình chính là chủ mẫu tương lai của phủ Trấn quốc công.

   Nhưng khi Ôn Lương cưới chính thê, tất cả đều giống trước. Trong lòng công công, vợ của đích tử mới là quan trọng nhất, mà trong lòng trượng phu, dự đoán cũng cảm thấy nàng lấn lướt tam đệ muội, nên ngầm phân phó nàng muốn nàng cùng tam đệ muội ở chung tốt, cần phải tôn trọng nàng ấy. Tần thị trong lòng phẫn uất, nàng là dâu trưởng của phủ Trấn quốc công, vì sao phải lấy lòng con dâu thứ ba? Dù cho nàng ấy có là thê tử của đích tử, tương lai kế thừa phủ Trấn quốc công này còn biết là ai đâu.

   Trấn quốc công phu nhân đều đem mọi chuyện chỉ bảo tốt, Ôn tiểu thư thay thân quần áo dịu dàng mang theo ma ma bước vào, thỉnh an mọi người ở đây xong, mới ngồi xuống vị trí bên người Trấn quốc công phu nhân.

   "Nương, tam ca đâu?" Ôn tiểu thư hỏi.

   Trấn quốc công phu nhân hơi cau mày, trả lời: " ở thư phòng cùng đại ca con." Thấy tiểu nương thần sắc hơi động, thầm đè nàng lại, : "Tí nữa phải tế tổ, con ngồi yên cho ta, đừng như mọi khi hồ nháo, cha con lại đem con cấm túc bây giờ."

   Nghe như thế, Ôn tiểu thư bỏ ý nghĩ muốn tìm Ôn Lương, bất quá đối với việc bị phụ thân cấm túc mấy ngày nay liền đem mọi nguyên nhân đổ lên đầu người nào đó, lập tức liếc nhìn Như Thúy nương uống trà, cười lạnh : "Nương, mấy ngày gần đây tính tình cha hung dữ, nữ nhi có chút sợ hãi. Người xem khi hai ca ca cưới đại tẩu và tứ tẩu, cha rất hiền hòa, sao đến phiên tam tẩu vào cửa, quá nửa tháng liền mấy lần làm cha tức giận đến vậy? Cha lớn tuổi rồi, tức giận hại thân chứ? Uyển Uyển lo lắng cho cha."

   Tần thị trong mắt lướt qua ý cười, sớm biết tiểu (em chồng) có chút xảo quyệt này, trong lòng ước gì nàng thêm nhiều câu chế nhạo tam đệ muội. Lưu thị ngồi ở bên, coi như nghe thấy gì.

   Trấn quốc công phu nhân khóe miệng nhếch lên, rất nhanh trấn định lại, giả bộ vui : "Con lại nhăng cuội cái gì đấy?"

   "Nương, con bậy, tin người hỏi đại tẩu và tứ tẩu, có phải từ khi tam tẩu vào cửa chọc cho phụ thân sinh khí vài lần, khiến cho trong nhà này chướng khí mù mịt, gia đình yên."

   Tội danh này lớn, Như Thúy nương đâu chịu để người xấu như vậy, thả chén trà xuống, bình tĩnh : "Tứ muội muội lời này là đúng, cha chẳng qua là tức giận vì lời đồn đại bên ngoài thôi, mà cũng có lần chứ mấy, nhưng cha là người biết phân biệt phải trái, ràng xong cha cũng tức giận nữa, như muội là cha hay tức giận, phải cha là người phân phải trái lại thích tự tìm tức giận sao? Nếu như cha biết muội người như vậy chắc thương tâm a? Bất quá tứ đệ muội lo lắng cho thân thể của cha, hẳn là nên thỉnh thái y tới phủ bắt mạch cho cha, biết cha nóng tính đối với thân thể là tốt, Tứ muội muội cũng cho người thỉnh thái y, làm hại ta cũng lo lắng cho cha."

   Nghe thấy lời chất vấn như vậy, vẻ mặt Trấn quốc công phu nhân trầm xuống, thấy nữ nhi xúc động muốn đứng dậy cãi nhau với con dâu thứ ba, vội vàng kéo lấy nàng, với Như Thúy nương: "Lão gia có việc gì, các con đều là con ngoan, rất có hiếu tâm. Uyển Uyển cũng chỉ là lo lắng cho cha nàng, cũng có ý tứ khác, thê tử của Lương ca nhi đừng suy nghĩ nhiều."

   Như Thúy nương gật đầu: "Con dâu cũng cảm thấy cha có việc gì, có thể rống được trung khí mười phần như vậy, cha làm sao lại có chuyện được? Tứ muội muội vẫn đừng nên lung tung, miễn cho đến lúc thành thực là lỗi của Tứ muội muội!"

   "Ngươi..."

   "Uyển Uyển!" Trấn quốc công phu nhân quát to, khiến Ôn tiểu thư chỉ có thể bất đắc dĩ ngậm miệng lại, lấy đôi mắt dùng sức trừng Như Thúy nương.

   "Uyển Uyển, con cũng bớt tranh cãi ." Tần thị nhàng : "Tam đệ muội tài ăn tốt, chẳng trách lại là nha hoàn đắc lực bên người Túc vương phi, Uyển Uyển muội chưa từng hầu hạ người khác, làm sao có thể so với người ta? Sau này vẫn nên ít vài câu, đỡ phải sai khiến người ta chê cười."

   Ôn tiểu thư bật cười thành tiếng, vui tươi hớn hở đáp lời Tần thị: "Đại tẩu đúng, là Uyển Uyển sai lầm rồi. Tam tẩu, xin lỗi, Uyển Uyển nhất thời quên tam tẩu từng hầu hạ người khác."

   Trấn quốc công phu nhân thần sắc nhàn nhạt nhìn bọn họ, hai mắt Lưu thị nhìn chằm chằm chén trà trong tay, dường như có chú ý tới khí xung quanh ngột ngạt tới mức nào.

   Như Thúy nương nhìn các nàng, mặt biểu tình bình thản, cũng rất vui tươi hớn hở với Ôn tiểu thư: " có việc gì, có ai phải hầu hạ người khác đâu, Tứ muội muội và đại tẩu cũng phải hầu hạ tướng công của họ mà? có gì."

   Hai người tươi cười cứng đờ, Trấn quốc công phu nhân cũng vui nhìn về phía Như Thúy nương, nàng là to gan, dám ám chỉ con dâu và con phủ Trấn quốc công là hạ nhân.

   Như Thúy nương vô tội : "Chẳng lẽ đại tẩu và tứ đệ muội chưa từng hầu hạ bà bà sao? Ta có thể hầu hạ Túc vương phi là phúc phận của ta, hơn nữa bây giờ ta là nghĩa muội của vương gia, Túc vương phi chính là đại tẩu của ta, chẳng lẽ hai người cho rằng hầu hạ trưởng bối là phúc phận của mình sao?"

   Ngụy biện!

   Vài người bị lời ngụy biện của nàng chặn lại, muốn lại thể được, sợ mình ra cái gì nên đến lúc đó truyền tới tai Túc vương liền mất nhiều hơn được. Trấn quốc công phu nhân lại lần nữa cảm giác được mình tính sai, con dâu thứ ba xuất thân là cao, nhưng nàng lại có Túc vương phủ nâng đỡ, ngươi vô luận cái gì đều bị nàng vòng qua Túc vương phủ mà , đến lúc đó nếu bị người ta ngươi bất kính đối với Túc vương phủ xảy ra chuyện lớn a.

   "Ngươi, ngươi thực hươu vượn! Loại nữ nhân như ngươi làm sao có thể xứng đôi với tam ca?" Ôn tiểu thư mắng to.

   Như Thúy nương nhíu mày, lơ đễnh : "Tứ muội muội, lời này của muội là đúng rồi, phu quân , ai chúng ta xứng đôi đều là người nông cạn, chỉ biết nhìn mặt ngoài của việc. Chẳng lẽ Tứ muội muội chính là loại người nông cạn mà phu quân ? Ai, muội đừng trừng ta a, là tam ca của muội , ta gì thêm nha!"

   Ôn tiểu thư bộ dáng muốn nhào lên cắn người, thanh từ trong hàm răng khẽ rít: "Ngươi, ngươi ta nông cạn..."

   "Ta đâu có a!" Như Thúy nương thở dài, có chút đồng tình : "Xem ra tai của Tứ muội muội có vấn đề rồi, có muốn ta kêu Hồ gia gia sang bắt mạch cho muội chút ? Y thuật của Hồ gia gia là tốt nhất, bảo đảm uống thuốc xong là hết bệnh!" Như Thúy nương bộ dáng thành khẩn lương thiện.

   "Ngươi —— "

   Lúc này Trấn quốc công phu nhân rốt cuộc lên tiếng: "Được rồi, Uyển Uyển được vô lễ với tam tẩu của con!" Trấn quốc công phu nhân vội vàng ngăn nữ nhi lại, nếu hai người thêm cái gì nữa, nữ nhi chắc chắn thua càng lợi hại hơn. Trấn quốc công phu nhân ngờ tới, nữ nhân này lợi hại như vậy, xem ra trái lại các nàng đánh giá thấp nàng ta rồi.

   Như Thúy nương cũng hiểu được đạo lý nếu tốt đẹp rồi nên thu lại, khi Trấn quốc công phu nhân hòa giải xong, mọi người cũng nhắc lại chuyện này.

   Rất nhanh, các nữ quyến trong phủ đều tụ tập đến chỗ Trấn quốc công phu nhân, đợi đến giờ lành, Trấn quốc công phu nhân liền dẫn đầu về phía từ đường.

   tới gần từ đường, các nàng cùng các nam nhân trong phủ tụ hợp.

   Ôn Lương tới bên người Như Thúy, thấp giọng hỏi: " có sao chứ?"

   Như Thúy nương lộ ra nụ cười vui vẻ, : "Đều rất tốt a, bất quá Tứ muội muội chắc có vấn đề về tai, luôn luôn nghe hiểu lời của ta." Vẻ mặt phiền não cực kì, "Ta suy nghĩ có nên thỉnh cầu Hồ gia gia sang xem bệnh cho nàng hay ."

   Ôn Lương xoay chuyển ánh mắt, cũng có chút bất đắc dĩ: "Hồ gia gia từng , có cho ông ấy vạn lượng vàng ông cũng vì bất cứ người nào trong phủ Trấn quốc công xem bệnh, ta cũng có cách nào."

   "..."

   Đứng bên cạnh là Lưu thị cùng Ôn An nghe thấy đối thoại của hai vợ chồng, chỉ có thể cùng nhau cúi đầu làm như nghe thấy những lời chế nhạo này.
   Last edited: 3/11/14
   lan đỗ, hauyen2803, banhmikhet24 others thích bài này.

  2. sissido

   sissido Member

   Bài viết:
   93
   Được thích:
   65
   Vợ chồng 2 chị kẻ tung người hứng hài quá :))) mà cái con ôn tiểu thư e mà lại có ý vs a zai cùng cha khác mẹ vậy :yoyo67:
   Ishtar thích bài này.

  3. xiu lão gia

   xiu lão gia Well-Known Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   391
   ơ có cái đoạn mới xuất Lưu thị, Như Thúy chào hỏi phải là Tứ đệ muội mới đúng chứ nàng. thank nàng
   Ishtar thích bài này.

  4. SoRi

   SoRi Active Member

   Bài viết:
   226
   Được thích:
   193
   e j mà thấy ghét gớm. nc mún tán cho 1 phát:yoyo50:
   Ishtar thích bài này.

  5. Yoolirm Park

   Yoolirm Park Member

   Bài viết:
   71
   Được thích:
   56
   như mong đợi chị về phủ Trần quốc công phát ngôn câu naò là tức chết người câu đấy.
   Ishtar thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :