1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Hiền Thê Ngốc Nghếch - Vụ Thỉ Dực (Hoàn)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Ishtar

   Ishtar Well-Known Member Trial Moderator

   Bài viết:
   1,892
   Được thích:
   17,954
   Chương 43
   Beta: Ishtar

   Mọi người tới phòng ngủ chính, Hồ lão phu nhân được tiểu tôn nữ nâng đỡ đứng ở trước cửa nghênh tiếp đại công chúa.


   Đại công chúa nhìn thấy Hồ lão phu nhân chống cơ thể bệnh ra đón tiếp, vội vàng ngăn lại bà muốn hành lễ, muốn cho bà nghỉ ngơi. Mặc dù nàng là đại diện cho thái hậu tới thăm bệnh, công chúa có ít tuổi cũng vẫn được Hồ lão phu nhân hành lễ, thế nhưng điều này lại giống như nàng cố tình đến giày vò người bệnh a, cấp bậc lễ nghĩa quá nhiều có thể khiến cho người bệnh thể nghỉ ngơi tốt, cảm giác trong lòng ra tư vị gì, có loại cảm giác giống như là cố ý nịnh nọt.


   Đại công chúa lén nhìn Ôn Lương cái, quả nhiên thấy chau mày, trong lòng thầm hối hận về hành động lần này của mình.


   Đại công chúa tâm tình rối rắm có ai biết, mấy người thiếu niên trẻ tuổi đều chạy đến chào hỏi Hồ lão phu nhân, lễ phép hỏi thăm thân thể Hồ lão phu nhân, tự giác thu lại kiêu ngạo thường ngày của thiếu gia, đặc biệt là tiểu mập mạp Mạc Tiềm, thực nhiệt tình quá mức giống như đem Hồ lão phu nhân trở thành tổ mẫu ruột thịt của mình mà thăm hỏi, thấy Hồ thái y khóe mắt giật giật ngừng, Tôn Tiếu Tiếu trong lòng cũng có chút khó hiểu, cảm thấy tiểu mập mạp có điểm kì lạ. Từ lúc tiến vào đến giờ vẫn luôn nhìn chằm chằm vào Tiếu Tiếu, Khúc Phương Phỉ vốn còn muốn câu, lập tức liền bị ánh mắt của Diêu Đồng Đồng ngăn lại.


   Mấy người mới được với Hồ lão phu nhân vài câu, Hồ thái y liền bắt đầu ho khan ám chỉ bọn họ nên rời rồi, ai biết lại có đứa cứng đầu đạt được mục đích, liền giả câm vờ điếc, cố gắng đứng chuyện, đem Hồ thái y tức đến gần chết. Hồ lão phu nhân nhìn qua cũng hiểu, mặc dù những hài tử này hành động kỳ quái, nhưng hôm nay bọn họ đột ngột tới cửa chắc hẳn là có chuyện, liền quyết định nhìn cái xem bọn họ muốn làm gì. Hồ lão phu nhân cảm ơn những hài tử này quan tâm đến bà xong, liền phân phó cháu dẫn bọn họ dạo ở hoa viên trong phủ đồng thời phải tiếp đãi họ tốt, bên cạnh đó giữ lại hai vợ chồng Ôn Lương.


   Đại công chúa và Diêu Đồng Đồng mặc dù cực lực che giấu, nhưng mặt nén nổi thất vọng, bất quá cũng thể gọi Ôn Lương cùng, cũng phải chủ nhân nơi đây. Trái lại ba người thiếu niên kia, trong số đó mừng rỡ như điên, hai người còn lại biểu dửng dưng muốn làm sao cũng được, Hồ lão phu nhân thu hết tất cả vào trong mắt, trong lòng liền hiểu .


   Đợi đám hết, Hồ thái y cũng bảo hạ nhân lui hết xuống, mình và thê tử cùng ngồi ở vị trí chủ thượng.


   "Hồ gia gia, người làm sao vậy?" Ôn Lương chú ý tới Hồ thái y hôm nay tâm trạng yên, ánh mắt liên tiếp nhìn về phía thê tử ở bên cạnh, trong lòng hơi chột dạ.


   Như Thúy nương trái lại rất thản nhiên mặc trưởng bối nhìn, mặt luôn tươi cười hỏi thăm thân thể của hai vị lão nhân gia. Làm rất tốt bổn phận của bản thân.


   Hồ lão phu nhân thấy bộ dáng của trượng phu, sợ ông nhịn được hai đứa bé liền khổ rồi, liền cười : " có việc gì, gần đây khí trời lạnh, hai người các con cũng phải chú ý thân thể, đừng ỷ vào tuổi còn trẻ mà chú ý. Vợ của Lương ca nhi, tính cách Lương ca nhi vốn dĩ tùy tiện lười nhác quen, con phải chăm sóc cẩn thận, đừng cho làm ra việc phong nhã gì đó mà giữa mùa đông liền mặc cái áo mỏng tang chạy ra giữa đường ngắm tuyết, chú ý đừng để bụng rỗng mà uống rượu, đối với thân thể tốt, nếu có bằng hữu đến tìm chơi cờ cả đêm gì gì đó, cũng nên hợp thời mà nhắc nhở nghỉ ngơi cho tốt..."


   Hồ lão phu nhân chậm rãi đem thói xấu trong sinh hoạt của người nào đó liệt kê từng cái từng cái , Như Thúy nương nghiêm túc nhớ kỹ, Ôn Lương cười khổ sờ sờ mũi, Hồ lão phu nhân còn biết bản thân mình có nhiều khuyết điểm đến vậy, chống lại ánh mắt phun lửa của Hồ thái y, liền cười cười hướng ông xin khoan dung.


   Hồ lão phu nhân chút, xoay chuyển ánh mắt, ôn tồn cười : "Ta già rồi, liền thích lải nhải, bất quá cũng là để trong lòng có chút an tâm. Hôm nay khó khăn lắm các con mới có thể đến thăm lão bà này, trong lòng ta rất cao hứng. Ai, phu quân, khó có khi hôm nay ông cũng được nghỉ ngơi, bằng bắt mạch kiểm tra sức khỏe cho hai đứa chút."


   Nghe như thế, thần sắc Ôn Lương hơi có chút khác thường, sau đó làm như có việc gì cười cười đáp ứng, Như Thúy nương nghĩ Hồ lão phu nhân lòng quan tâm bọn họ, có suy nghĩ giống .


   Hồ thái y đầu tiên là bắt mạch cho Ôn Lương, sau đó phụng phịu : "Gần đây lại uống rượu? Tửu sắc hại thân, cẩn thận đến năm mươi đời rồi!"


   Ôn Lương 囧 mặt dại ra: "Ngày hôm trước có bằng hữu tới nhà uống rượu, nhưng thực uống nhiều mà." Về phần "Sắc" gì gì đó, Ôn đại nhân mới thừa nhận chính mình trầm mê sắc đẹp đâu, thấy chỉ coi chừng ngốc thê sống qua ngày hay sao?


   Nghe thấy ngụy biện, Hồ thái y tự nhiên lại hầm hừ mắng trận, sau đó giống như tìm xương trong trứng, có việc gì cũng ra thành có chuyện, thậm chí còn muốn kê đơn thuốc cho về uống vài ngày để hồi phục thân thể. Ôn Lương mất hết mặt mũi, chỉ có thể đau khổ đáp ứng, uống cái loại dược vừa đắng vừa cay lại có mùi kì lạ đó, thực là muốn đòi mệnh a.


   Sau đó là đến Như Thúy nương, Hồ thái y mặc dù cực lực thu lại biểu tình mặt, nhưng theo thời gian trôi qua, mặt vẫn là lộ ra chút thần sắc khác thường, Hồ lão phu nhân trong lòng hơi trầm xuống, tự nhiên biết điều này đại biểu cái gì.


   Như Thúy nương làm việc và nghỉ ngơi bình thường, bản thân lại có ham mê đàng hoàng nào, thân thể tự nhiên cực kì khỏe mạnh, căn bản thể tìm ra được chút bệnh tật nào. Ngược lại là mỹ nam tử Ôn Lương thoạt nhìn qua thân thể rất khỏe mạnh nhàng tỳ vết lại có nhiều vấn đề , do hồi bé thường xuyên nghiêm túc học tập đến quên ăn cơm liền có bệnh ở dạ dày, cũng có vết thương do lưu lại chiến trường nhiều năm, lại có cả di chứng do việc thích uống rượu để lại.


   Hồ thái y liền hùng hổ dắt Ôn Lương hiệu thuốc bốc thuốc, để Như Thúy nương lưu lại chuyện cùng Hồ lão phu nhân.


   Quầy thuốc trong phủ có đầy đủ các loại dược thua gì quầy thuốc ngoài phố, đầy đủ các chủng loại dược được đựng trong từng hộc , bên trong còn có hai người hầu sắp xếp. Nhìn thấy Hồ thái y đến, vội vàng tiến lên hành lễ.


   Hồ thái y để cho bọn họ xuống, sau đó mang theo Ôn Lương tiến đến bên tủ thuốc, làm tốt công tác chuẩn bị, bắt đầu bốc thuốc.


   Thấy ông thực bốc thuốc, Ôn Lương sắc mặt càng khổ, thanh ai oán : "Hồ gia gia, ngài thực bốc thuốc ?"


   Hồ thái y sắc mặt nghiêm trọng, rốt cuộc nhịn được : "Ngươi đứa này từ đầu óc linh hoạt thông minh, hẳn là cũng đoán được nguyên nhân ta hành động như vậy vào hôm nay. Ngươi lúc trước cưới vợ, chẳng lẽ có suy nghĩ qua chuyện sau này sao? Nam nhân vô hậu phải bị người trong thiên hạ chê cười sao? Cho dù vợ ngươi chỉ có thể sinh nữ nhi cũng tốt hơn thể sinh a!"


   Nghe như thế, Ôn Lương trong lòng liền hiểu, xem ra Hồ gia gia biết. Bất quá suy nghĩ chút cũng thấy kỳ quái, lúc trước Túc vương phi từ Đồng Thành hồi kinh, bí mật mời vài vị thái y tới phủ khám cho Như Thúy, dù có che dấu thế nào bí mật này cũng có ngày lộ ra, huống chi Hồ thái y là viện trưởng thái y viện, lại là lão thái y đức cao vọng trọng nhất thái y viện, hơi dò hỏi chút, các vị thái y kia dám giấu ông cái gì.


   Ôn Lương thu hồi bộ dáng thờ ơ, bình tĩnh : "Hồ gia gia, con trải qua suy nghĩ lâu mới quyết định cưới nàng.”


   Hồ thái y lại trừng cái, cả giận : "Ngươi nhếch mông cái ta liền biết ngươi suy nghĩ cái gì, hà tất phải những lời như vậy lừa ông lão ta đây?"


   Bầu khí trở nên yên lặng bất thường, Ôn Lương có điểm mất tự nhiên, nhìn về phía tủ thuốc phía bên phải, khuôn mặt bạch ngọc lộ ra chút xấu hổ, lát mới : "Được rồi, con xác thực có suy nghĩ kĩ, lúc đó là nhất thời xúc động liền đặt ra hứa hẹn. Thế nhưng, Hồ gia gia, thành , nếu như lúc đó có nàng chặn đao kia, con thực chết!"


   "Phi, tên tiểu tử nhà ngươi chuyện có tính toán gì hết!" Hồ thái y vội vàng mắng: "Đừng luôn giắt chữ “chết” bên cửa miệng, ông lão ta đây thích nghe."


   Thấy ông tức giận đến mặt mũi đều đỏ hết rồi, Ôn Lương trong lòng cảm thấy ấm áp lại uất ức, mềm giọng đáp ứng tiếng.


   Hồ thái y lại mắng trận, chung quy nhịn được khổ sở : "Ngươi mặc dù phải là cháu ruột của ta, nhưng cũng là ta tay nuôi lớn, ngươi... Ngươi vì sao lại con đường này? Trong kinh có bao nhiêu nương mong chờ được gả cho ngươi, vì sao ngươi lại bất cẩn chọn phải người thể sinh hả? Ta còn muốn nhìn thấy đứa của ngươi được sinh ra, tự tay mang khóa trường mệnh cho nó đây... Thằng nhóc thối này, bao giờ ngươi mới để cho thân già chúng ta hết lo lắng cho ngươi hả? Ngươi, từ bé đến lớn toàn làm chuyện ra hồn, có biết khi chúng ta nghe được lời đồn đại bên ngoài ngươi làm chuyện hoang đường, trong lòng có bao nhiêu lo lắng khẩn trương, ngươi có biết ..."


   Nhìn lão nhân gia viền mắt đỏ lên, trong lòng Ôn Lương cũng chịu nổi, để mặc cho lão nhân gia liên miên cằn nhằn mắng cho nghiền, Ôn Lương nhàng : "Xin lỗi, khiến người lo lắng rồi! Thế nhưng con hối hận về lựa chọn của mình! Nếu sống vì lời của người khác, con còn có cảm giác thoải mái như sống nữa."


   Hồ thái y mặc kệ chuyên tâm bốc thuốc, quay đầu lại nhìn , bất quá động tác chậm hơn rất nhiều, muốn nghe giải thích chút. Có số việc thành thực, phải mắng người là có thể giải quyết, rốt cuộc cũng phải là cháu ruột của mình, cho dù lại quậy ra chuyện gì nữa, ông cũng cách nào thực nhẫn tâm buộc làm cái gì.


   "... Nàng tuy chỉ là nha hoàn, nhưng lại có vận khí tốt làm người ta hâm mộ thôi, nàng với Túc vương phi lúc đó là do nàng cẩn thận trật chân mới ngã tới, nhưng con biết khi đó nàng là tự mình chạy tới. Hồ gia gia, cái thế giới này ngoại trừ mẫu thân và nhị ca, còn có ai có thể hy sinh đến vậy cho con, trong lòng con cảm kích, cũng muốn... Thú nàng, để nàng làm vợ con. Cùng nàng ở chỗ, con rất sung sướng, nàng lo lắng cho con khiến con rất vui vẻ. Hồ gia gia, nàng nương tốt, con hối hận về lựa chọn của mình."


   Nghe thấy lời biện hộ của , Hồ thái y liền biết thực cố chấp rồi. Đứa này đừng thấy tiêu sái tùy ý, làm cái gì cũng như chơi đùa, kỳ thực ở mức độ nào đó lại có cố chấp đến kì lạ. Có thể đoán được nếu như nương kia phải liều mình thay chắn đao, còn lâu mới nhúc nhích được , khiến nhất thời xúc động làm ra tình này. Mà bọn họ cũng bởi vì quan tâm đến hơn mười năm rồi, mới có thể vào trong lòng như vậy, trở thành người thân quan trọng trong lòng . Mà Trấn quốc công ràng là cha ruột , lại bởi vì nhất thời hồ đồ, liền trở thành vướng mắc cả đời trong lòng , đứa này chắc chắn cả đời cũng tha thứ cho cha mình. Chừa lại chút mặt mũi cho , đứa này cố chấp tới mức làm người ta chịu nổi.


   "Nếu ngươi có con cháu, ngươi bị người đời cười nhạo a!”


   " quan hệ, Ôn gia rất đông người, nếu ta muốn đứa , có thể ôm đứa trong tộc đến nuôi dạy, đối xử với nó như con ruột của mình."


   "Chẳng lẽ ngươi muốn thừa kế phủ Trấn quốc công?"


   "Hồ gia gia, qua nhiều năm như vậy người từng thấy con coi trọng cái vị trí kia bao giờ chưa? Nó hấp dẫn người như thế nào cũng thấy mẹ con và nhị ca quan tâm. Nếu nhị ca có chút nào quan tâm đến nó, con trái lại suy nghĩ mọi cách, giúp nhị ca bảo vệ nó."


   Nghe xong lời của , Hồ thái y thở dài sâu, nhưng như thế nào cũng nhịn nổi tức giận trong lòng, lại mắng tiếp: "Ta lại ngươi! Bất quá vợ ngươi cũng là, biết tình huống của chính mình, vì tốt cho ngươi, hẳn là phải cự tuyệt lời cầu hôn của ngươi mới là nương tốt!"


   Đây là giận chó đánh mèo sao?


   Ôn Lương cười cười, tâm bình khí hòa : "Nàng lúc trước quả thực cự tuyệt, căn bản muốn gả cho con a!"


   "Kia..." Hồ thái y kinh ngạc nhìn .


   "Là con tính kế nàng, bức được nàng thể gả." Ôn Lương cười đến thập phần thiện lương vô hại.


   "..."


   Hồ thái y tức đến nghẹn người mắng nổi nữa.


   ******


   Như Thúy nương cùng Hồ phu nhân chuyện, liền nhìn thấy trượng phu và Hồ thái y trở về, Hồ thái y xị mặt cục vui, mà phu quân nhà mình vẻ mặt đau khổ, tay mang theo mấy gói thuốc.


   Hồ thái y tới, hướng Như Thúy nương hừ tiếng.


   Như Thúy nương cơ thể có bệnh, biết mình làm sai chỗ nào, nàng cũng phải là tiểu tức phụ ( vợ hiền lành), bị người giận chó đánh mèo liền ngậm ngùi nhận, trái lại có chút hiểu hỏi: "Hồ gia gia, ngài sinh bệnh sao? Có phải mũi thoải mái hay ?"


   Hồ thái y sắc mặt càng kém, lời này quả thực càng làm ông tức giận trong lòng, phụng phịu trừng mắt nàng : " thể nào, đừng tùy tiện phỏng đoán! Muốn cho ông lão ta đây sinh bệnh, nha đầu ngươi hiếu thuận!"


   Như Thúy nương cảm giác được mình bị oan uổng, vội vàng trả lời: "Hồ gia gia bớt giận a! Con có cái ý tứ kia, cũng là vì hiếu thuận mới có thể quan tâm hỏi thăm người thôi? Nếu con bất hiếu, con mới thèm hỏi câu đâu. Hồ gia gia đừng tức giận, con có ý tứ gì khác, chỉ là cảm thấy kỳ quái, người thoạt nhìn cực kì tức giận a? Chẳng lẽ là phu quân làm gì chọc giận người?"


   "..."


   Nghe được lời có dinh dưỡng của hai người, Hồ lão phu nhân đưa mắt nhìn về phía Ôn Lương, Ôn Lương liền đáp lại bằng nụ cười khổ cực kì bất đắc dĩ.


   Cho nên , lão nhân gia này có đôi khi thực y như đứa ngang ngược vô lí, lý trí có thể tiếp thu nhưng tình cảm lại thể chấp nhận, thế là lại tự mình tìm việc thoải mái.

  2. Neavah Redneval

   Neavah Redneval Well-Known Member

   Bài viết:
   593
   Được thích:
   449
   Quá dễ thương . Chả biết comt gì thêm ngoại dễ thương cả luôn
   boleroIshtar thích bài này.

  3. sissido

   sissido Member

   Bài viết:
   93
   Được thích:
   65
   Thế mà sau này chị Thúy có thai há há :yoyo36:
   thanhdhthanh thích bài này.

  4. MiniMun246

   MiniMun246 New Member

   Bài viết:
   4
   Được thích:
   2
   Đọc 1 lèo tới đây mới cmt, mà s thôg báo ko có đăg j hết v làm nhìu lần lên ktra ko thấy có chươg mới cứ tưởg drop r chứ
   Quan Tiểu Yến thích bài này.

  5. Meoga

   Meoga Member

   Bài viết:
   58
   Được thích:
   21
   Mình cực cuồng cuốn " Hiền Phi Khó Làm", đọc đọc lại miết luôn. Cứ mong sẽ có bộ viết về Như Thúy với Ôn Tử Tu, ngờ có thiệc.:038::038: Hóng hóng hóng .... :ex10::ex10: Ngàn lần đội ơn nàng đã edit bộ này :yoyo12:

   p/s: bi h mới đọc nè, đọc cái văn án cuồng quá phải bay vô cmt trước đá, há há
   Quan Tiểu Yến thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :