1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Hiền Thê Ngốc Nghếch - Vụ Thỉ Dực (Hoàn)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. lamphuonghoang

   lamphuonghoang Well-Known Member Staff Member Super Moderator Super Editor

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   6,761
   bạn ý mà dạng vừa làm sao mà ở cạnh Túc vương gia lâu như vậy đc, chắc chắn là ko vừa rồi :v
   Bonny, Quan Tiểu YếnChris_Luu thích bài này.

  2. lamphuonghoang

   lamphuonghoang Well-Known Member Staff Member Super Moderator Super Editor

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   6,761
   Chương 51:
   Lam Phượng Hoàng

   "Hừ, giữa ban ngày ban mặt, lại làm ra loại chuyện này..." Những lời đầy châm chọc vang lên, Ôn Uyển chút che giấu xem thường, sau đó áy náy với thiếu nữ bên người: "Đại công chúa, xin ngài thứ lỗi, số người thân phận thấp kém, biết quy củ."

   Như Thúy nương chống lại đôi mắt chút che giấu vẻ xem thường kia, cũng tức giận, đầu tiên cúi chào đại công chúa, sau đó che môi cười : "Tứ muội muội gì đó? Có thể chút ? Để ta dễ chuyển lời cho phu quân nghe, tránh việc chàng hiểu sai ý. Còn nữa, có phải Tứ muội muội nhìn lầm cái gì ?"

   Nghe thế, mặt Ôn Uyển xanh mét, trừng mắt nhìn nàng, muốn mình nhìn lầm, lại sợ nàng huyên thuyên với tam ca, chỉ có thể tức giận trừng mắt nhìn nàng.

   Đại công chúa nhàn nhạt nhìn nữ tử trong đình viện, màn kia khiến mắt nàng ta đau nhói, muốn gì đó, trong đầu lại nhớ tới hành vi dũng mãnh của nương này trong đêm sinh thần của hoàng tổ mẫu, chợt cảm thấy rất kỳ diệu, thế là quyết định phải học tập nhị hoàng đệ của mình, vẫn nên nhìn nữ nhân này tốt hơn.

   "Uyển Uyển, được rồi mà." Đại công chúa mở miệng .

   Ôn Uyển mím môi, lại trừng mắt nhìn Như Thúy nương, cùng đại công chúa bước về phía Noãn thất, Như Thúy nương cười cười, hộ tống các nàng.

   Trong Noãn thất tụ tập hầu hết nữ quyến của các thế gia đại thần có quan hệ tốt với phủ Trấn Quốc Công, lúc nha hoàn nhấc màn lên, luồng gió nóng đập vào mặt, gian ấm thoảng mùi Huân hương* bị gió lạnh thổi cứng ngắc. (*mùi hoa Lavender còn gọi là hoa Huân Y thảo hay hoa Oải hương)

   Thấy đại công chúa giá đáo, các phu nhân tiểu thư trong Noãn thất nhao nhao đến chào, có ánh sáng của đại công chúa che lấp, Như Thúy nương liền như được để mắt tới, cho đến khi nàng bước tới bên người Trấn Quốc Công phu nhân và con dâu cả của Ôn phủ - Tần thị, mọi người mới phát có nàng.

   Đại công chúa đại diện Thái hậu đến chúc thọ Trấn Quốc Công, từ đó cũng có thể thấy được ân sủng của hoàng thất đối với Trấn Quốc Công, điều này khiến cho Trấn Quốc Công phu nhân và Tần thị đều cảm thấy nở mày nở mặt, thân thiết chuyện cùng đại công chúa, bất giác liền lờ Như Thúy nương mà họ ghét. Mà cũng bởi vì ở đây đều là quý phu nhân có uy tín danh dự trong kinh, cho nên mặc dù nhìn thấy Như Thúy nương, cũng chỉ có thể làm như thấy, tránh việc đâu lại ngùn ngụt lửa giận chuẩn bị cho trạng thái tiến vào chiến tranh.

   Cả phòng hòa thuận vui vẻ ấm áp, các phu nhân ca tụng đại công chúa, đồng thời liên tiếp dùng ánh mắt liếc con dâu thứ ba của Ôn phủ trốn phía sau Trấn Quốc Công phu nhân, với vẻ xem kịch vui, hi vọng đại công chúa làm khó làm dễ gì gì đó nàng chút, dù sao có ai biết ban đầu Thái hậu muốn chỉ hôn cho Ôn Lương và đại công chúa, ai ngờ nữ nhân xuất thân là nha hoàn này lại được lợi.

   Bất quá khiến họ thất vọng chính là, đại công chúa đúng mực bắt chuyện với Trấn Quốc Công phu nhân, ngay cả ánh mắt cũng bố thí cho Như Thúy nương, làm như nàng ấy tồn tại, làm khó làm dễ gì gì đó đương nhiên có.

   Thấy khách khứa khá đầy đủ, tiệc chúc thọ liền chuẩn bị bắt đầu, Trấn Quốc Công phu nhân chuẩn bị đưa khách ra ngoài, lại thấy nha hoàn Thúy Vi của mình tiến vào đưa mắt ra hiệu cho mình, mặt giấu được lo lắng, Trấn Quốc Công phu nhân thầm biết vào lúc này Thúy Vi mà tới quấy rầy tất có việc gì quan trọng, lập tức cười vài tiếng với mấy vị phu nhân, mượn cớ thay y phục mà rời khỏi Noãn thất.

   Trấn Quốc Công phu nhân vừa tới sảnh trước của Noãn thất, Thúy Vi liền lo lắng : "Phu nhân, Lưu quản bên người lão gia qua , tam thiếu gia bị thương."

   "Cái gì? Ôn đại nhân bị thương?"

   Trấn Quốc Công phu nhân còn chưa mở miệng, giọng hốt hoảng vang lên. Trấn Quốc Công phu nhân bị hù sợ, xoay người lại thấy con dâu thư ba đáng ghét - chẳng biết từ lúc nào đứng sau lưng bà, trừng mắt nhìn bọn họ chằm chằm.

   Con dâu thứ ba này phát ra tiếng sao?

   để ý tới vẻ mặt hoảng sợ của Trấn Quốc Công phu nhân, Như Thúy nương mím môi, hỏi: " xảy ra chuyện gì?"

   Thúy Vi , nhìn về phía Trấn Quốc Công phu nhân.

   "Từ khi nào mà ngươi..." Trấn Quốc Công phu nhân giật mình hỏi nàng, sao nàng ta cũng theo tới.

   "Con cảm thấy mẹ chồng cần con hầu hạ, cho nên đại tẩu để con qua đây xem thử." Sau khi giải thích xong, lại hỏi lần nữa: " xảy ra chuyện gì?"

   Trấn Quốc Công phu nhân thầm trừng mắt, con dâu thứ ba này tuyệt đối tự chủ trương! Bất quá lúc này cũng lười để ý tới nàng, dò hỏi Thúy Vi xem chuyện gì xảy ra.

   "Nô tỳ cũng lắm, là Lưu quản qua , lão gia và tam thiếu gia gây gổ trong thư phòng. Hôm nay là sinh thần của lão gia, Lưu quản lo lắng lại xảy ra chuyện, mời ngài qua đó lát."

   Nghe xong, Trấn Quốc Công phu nhân cũng có chút lo lắng. Tính tình hai cha con kia thế nào đương nhiên bà hiểu , mặc dù trong lòng hi vọng lão gia chán ghét mà vứt bỏ con riêng, thế nhưng nếu lúc này lại xảy ra chuyện gì, phải khiến người ngoài chế giễu sao.

   Mọi người vội vội vàng vàng chạy đến thư phòng, Lưu quản đứng trông chừng trước thư phòng nhìn thấy họ, rốt cuộc cũng thở phào nhõm, tới giọng : "Phu nhân, tam thiếu phu nhân, mỗi người khuyên lão gia và tam thiếu gia câu ." Sau đó lại đưa hòm thuốc cho Như Thúy nương.

   Mặt Trấn Quốc Công phu nhân trầm xuống, ý bảo Thúy Vi và Lưu quản giữ kín miệng mình, rồi để bọn họ canh chừng trong sân, mạnh mẽ cùng Như Thúy nương bước vào.

   Trong thư phòng, Trấn Quốc Công đứng trước bàn bên cạnh cửa sổ, chống tay lên bàn thở dốc, Ôn Lương đứng gần cửa cách đó xa, hai cha con đều giằng co ai nhường ai.

   Nghe thấy tiếng mở cửa, hai người cùng nhìn sang, thấy các nàng xuất , thực có chút kinh ngạc.

   Lúc nhìn thấy dáng vẻ của Ôn Lương, Trấn Quốc Công phu nhân lắp bắp sợ hãi, Như Thúy nương lập tức đau lòng, từ phía sau Trấn Quốc Công phu nhân lủi qua, cầm lấy cánh tay , lộ vẻ đau lòng : "Sao Ôn đại nhân lại có thể biến thành hình dạng này? Mặt đầy máu, là điềm xấu, chẳng lẽ người làm chàng bị thương biết hôm nay là sinh thần của cha, nên thấy máu sao?" mà hốc mắt đỏ tươi.

   Nghe thế, Trấn Quốc Công tức giận liền thấy thẹn, cảm thấy nha đầu kia châm chọc mình.

   Trấn Quốc Công phu nhân gì nhìn người nào đó biết còn cố hỏi, cảm thấy nha đầu kia càng lúc càng giỏi mở mắt mò.

   Như Thúy ngửa mặt nhìn nam tử trước mặt, vẻ mặt bình tĩnh thản nhiên, vết máu đỏ sẫm chảy dọc từ mặt xuống, thành hình nét với hai má trắng ngọc, có loại cảm giác nhìn thấy mà ghê người, giống như trái tim bị bóp chặt. Trong nháy mắt đó, nàng cảm thấy nam nhân xinh đẹp yếu đuối này thể chịu nổi đòn.

   Mím môi, Như Thúy nương để ý tới Trấn Quốc Công, vô cùng lớn mật chạy tới dời cái ghế bên người Trấn Quốc Công qua, kéo Ôn Lương ngồi xuống, sau đó dùng khăn tay xử lý vết máu mặt , lại mở hòm thuốc lấy thuốc mỡ cầm máu tiêu sưng thoa loạn lên vết thương của .

  3. lamphuonghoang

   lamphuonghoang Well-Known Member Staff Member Super Moderator Super Editor

   Bài viết:
   509
   Được thích:
   6,761
   Chương 51: (tiếp theo)
   Lam Phượng Hoàng

   Vợ chồng Trấn Quốc Công trơ mắt nhìn người nào đó thèm đếm xỉa đến bọn họ, ân cần xử lý vết thương cho Ôn Lương, chẳng biết tại sao trong lòng đều có chút khó chịu. Mà cũng bởi vì các nàng xuất , cha con vốn giằng co đều hẹn mà cùng ngưng chiến.

   Trấn Quốc Công nhìn thấy con trai bị ném vỡ trán, trong lòng cũng có vài phần hối hận, thế nhưng lại vì mặt mũi, cộng thêm lúc đó con trai còn dám tranh luận với ông, liền rùm beng, kết quả lại bị chọc tức trận.

   "Lão gia, có chuyện gì nên bàn bạc, sao lại phải ra tay? Làm Lương ca nhi bị thương, lòng của ngài cũng khó chịu, sao phải..." Trấn Quốc Công phu nhân khuyên nhủ.

   "Hừ, ta khổ sở vì thằng con hư hỏng này." Trấn Quốc Công phụng phịu, tức giận vốn bị cắt đứt lại lần nữa bùng nổ, trầm giọng gầm thét: "Nếu Phương thái y , ta còn biết nó cưới nữ nhân ... Bất hiếu có ba điều, con là lớn nhất, trai cũng phải có , lại muốn cắt đứt hương hỏa của Ôn gia ta, đúng là thằng con ngoan mà! Sớm biết nó khó dạy như vậy, bằng trước kia đừng sinh nó!"

   Trấn Quốc Công phu nhân có chút hồ đồ, nhưng cũng nghe ra được là về vấn đề con nối dõi, chần chừ : "Lão gia, Lương ca nhi vừa mới cưới vợ lâu, chuyện con cái thể gấp được, chừng chẳng bao lâu nữa có tin tốt thôi?" Bà biết chồng mình là nam nhân xuất thân từ gia tộc lớn điển hình, vô cùng coi trọng chuyện con cháu, mặc dù Ôn Lương làm rất nhiều chuyện hoang đường, lại liên tiếp phản nghịch người cha như ông, nhưng trong lòng ông ấy vẫn coi trọng con chính thất nhất. Cho nên, cũng vô cùng coi trọng cháu ruột tương lai.

   "Tin tốt? Nếu Phương thái y cho ta biết, ta hẳn chờ tin tốt của bọn chúng." Trấn Quốc Công cười lạnh: "Thế nhưng cưới loại nữ nhân thể sinh con, có thể có tin tốt gì? Nó là muốn ta tức chết mới cam lòng!"

   Trấn Quốc Công phu nhân giật mình mở to mắt, chợt nhìn về phía nữ tử thoa thuốc cho Ôn Lương, khi tiêu hóa xong lời của trượng phu, lòng lập tức mừng thầm. Bất quá rất nhanh bà liền nghĩ đến liên quan trong đó, bắt đầu khuyên giải an ủi trượng phu nổi giận đùng đùng, bắt đầu thầm suy nghĩ đến chỗ tốt của tin tức này.

   Ôn Lương bình thản nghe bọn họ chuyện, chút phản ứng với tức giận của phụ thân, đợi đến khi bọn họ xong, mới : "Mặc kệ cha có chấp nhận hay , con cưới nàng, hơn nữa đây là do hoàng thượng ban hôn, nếu người hài lòng, con đây cũng hết cách."

   Trấn Quốc Công cười lạnh, cho rằng lôi hoàng thượng ra bọn ông hết cách sao? "Mặc dù là do hoàng thượng ban hôn, nhưng nếu phu nhân phạm vào “thất xuất chi điều”, hoàng thượng cũng thể gì. Lập tức bỏ nàng ta, ta chọn cho con quý nữ thế gia có gia thế tướng mạo tốt đẹp, tốt hơn nàng ta gấp trăm ngàn lần, sau này con có rất nhiều con."

   "Biến phu quân thành ngựa đực chỉ để sinh con sao?" Vẫn yên tĩnh xử lý vết thương cho Ôn Lương, Như Thúy nương chen miệng .

   "Ngươi..." Trấn Quốc Công tức giận đến mức ngực phập phồng kịch liệt, ngón tay run rẩy chỉa về phía nàng.

   Vốn vẫn duy trì bình thản, Ôn Lương nhịn được mà vỗ trán.

   Như Thúy nương thở dài, tiếp tục hỏi: "Cha, ngài muốn phu quân sinh mấy đứa? Sinh nam hay sinh nữ? Sinh nhiều như vậy để làm gì? Thường con cái đều là nợ của cha mẹ, ngài muốn phu quân đeo bao nhiêu nợ đây?"

   Ôn Lương chợt cảm thấy lời nha đầu kia mang hàm nghĩa khác, chen miệng : "Nha đầu, ta là nam nhân, thể sinh con."

   "Như nhau cả thôi, có chàng, nữ nhân cũng sinh được. Đừng để ý đến lời của thiếp, chàng hiểu là được."

   "..."

   Trấn Quốc Công nhịn được mà bùng nổ, "Câm miệng, nam nhân chuyện nữ nhân chớ xen mồm!" Sau đó trừng mắt nhìn con trai, cương quyết : "Nếu con bỏ nàng ta cũng được, nạp nữ nhân thân phận cao kế thừa hương hỏa của Ôn gia, để đứa bé làm con thừa tự của nàng ta là được. Dù sao xét xuất thân, dù cho có thể sinh cũng sinh được đứa con ưu tú." Dưới cơn giận, miệng cũng ác độc phen.

   "Sao cha biết?" Như Thúy nương nhịn được mà phản bác, "Nếu là nữ nhân khác, chắc gì có thể sinh đứa bé ưu tú? Dù sinh được đứa bé ưu tú, ngài xác định vặn vẹo lớn lên? Dù vặn vẹo lớn lên, ngài tin chắc dạy thành vặn vẹo? Dù dạy thành vặn vẹo, ngài tin chắc tương lai nó bị tác nhân bên ngoài mà trở nên hư hỏng? Dù bị ảnh hưởng, hư hỏng, ngài xác định nó vì mình là con thứ mà nghi ngờ thân phận rồi bước lên con đường hư hỏng..."

   "..."

   Nghe nàng hỏi liên tiếp, hỏi vừa nhanh vừa vội, Trấn Quốc Công bị nàng lòng vòng mà đầu choáng váng, ông chưa kịp phản ứng, "con trai ngoan" của ông tiếp lời.

   "Đúng vậy, tựa như cha được công nhận là người thẳng thắng nghiêm minh, phải cũng sinh ra đứa con trai ngang bướng chịu nổi giống như con sao? Cho nên, dù nữ nhân khác có thể sinh con, cũng nhất định sinh được đứa con ưu tú. Hơn nữa ngài tin chắc nữ nhân khác liên tục sinh con như sinh cho cha sao? Cho nên cha cũng đừng quá cứng miệng, làm người thể quá tự tin, gặp báo ứng đó!" Ôn Lương nhàn nhàn nhạt nhạt cười, trong mắt đầy giễu cợt.

   xong, Ôn Lương đứng dậy, phất mái tóc bị nước trà hắt ướt ra sau lưng, hai tròng mắt Mặc Ngọc nhìn về phía Trấn Quốc Công, chậm rãi : "Cha, có số việc thể cưỡng cầu, lúc mẹ chết, phải ngài với con như vậy sao? Cho nên giờ con xin đem những lời này trả lại nguyên vẹn cho ngài."

   Nghe thế, con giận của Trấn Quốc Công chợt biến mất, ánh mắt phức tạp nhìn nam tử trước mắt, ra đối với chuyện kia nó vẫn canh cánh trong lòng, vẫn luôn hận ông. Điều này khiến trong nháy mắt ông già mấy phần, rất muốn với con trai, năm đó vì bảo vệ phủ Trấn Quốc Công, thể làm thế, nếu bỏ qua vài thứ, toàn bộ phủ Trấn Quốc Công bị chôn cùng.

   Trong phòng lặng yên mảnh.

   Lát sau, Ôn Lương sờ sờ vết thương trán, rũ lông mi xuống, : "Con bỏ vợ, cũng nạp thiếp! Về phần con nối dõi, yên tâm , phải chúng con có sẵn con sao, tiểu thế tử của Túc vương gia còn phải gọi chúng con tiếng nghĩa phụ nghĩa mẫu kìa, cho nên ngài cần lo lắng sau khi chết con trai của ngài có ai lo an táng."

   "Thằng khốn, vậy có thể so được sao?" Trấn Quốc Công gần như bị con trai làm tức chết, đồng thời trong lòng cũng lạnh nửa. Rốt cuộc hiểu chuyện tiểu thế tử của phủ Túc Vương nhận nha hoàn làm nghĩa mẫu ồn ào huyên náo trước đây, đều do con trai nhúng tay vào.

   Ôn Lương nhàn nhạt cười cười, thu lại suy tư trong mắt, bình thản : "Cha, xin tha lỗi, đứa con trai này bị thương khó chịu, phải về trước dưỡng thương. Con xin ở đây chúc thọ ngài, chúc ngài phúc như Đông Hải, thọ cùng Nam Sơn, mỗi năm đều có ngày này, mỗi tuổi đều có hôm nay."

   Trấn Quốc Công phụng phịu, cảm thấy mấy lời chúc này cực kỳ chói tai.

   Ôn Lương cùng nương tử nhà mình hành lễ với phụ thân, sau đó liền dẫn nàng ra cửa, quay đầu lại rời khỏi chỗ này.

   ******

   Sau khi lên xe ngựa, Ôn Lương dựa vào vách xe, cẩn thận đụng phải vết thương trán, lập tức rên tiếng.

   Hai tay Như Thúy nương vội vàng đỡ lấy mặt , nhìn kỹ vết thương của , oán trách: "Lúc cha dùng trà chén ném chàng, sao chàng tránh? Lúc chàng ở Đồng thành, ngay cả thái y cũng có thể nhấc bổng, thiếp tin chàng tránh thoát nổi chén trà!"

   Ôn Lương nghe mà có chút 囧, "Nha đầu, có thể đừng nữa được ? Vì chuyện này, Tôn thái y giận ta lâu."

   Như Thúy nương cắn cắn môi, ngồi chồm hỗm trước mặt , nhích tới hôn lên huyệt thái dương của , trong giọng tràn đầy thương tiếc, "Cha thực quá mức, cũng phải là lỗi của chàng, sao lại nặng tay như vậy? Mà việc thiếp thể sinh con là ai với cha? Sao lại chọn vào đúng lúc này? phải khiến người ta ấm ức sao?"

   Ôn Lương tựa mặt vào trước ngực nàng, hai tay vòng qua ôm eo nàng, ánh mắt sâu thẳm, "Là Phương thái y với cha, bất quá trước đó Phương thái y cũng biết , hẳn là cũng vừa mới biết. Phương thái y là người nôn nóng, thể giữ kín việc gì, đặc biệt với giao tình của ông ấy và cha ta, với cha ta trước tiên cũng có gì kỳ quái. Còn việc chọn hôm nay, đoán chừng là đối phương muốn làm lớn chuyện."

   "Chỉ tiếc Ôn đại nhân chàng trực tiếp rời , muốn cho người ta xem náo nhiệt phải ?" Như Thúy tiếp lời.

   "Đúng!" Ôn Lương cười híp mắt , sau đó ngẩng mặt lên nhìn nương - bởi vì tư thế ngồi chồm hỗm mà cao hơn mình nửa cái đầu, hôn lên cái cằm xinh xắn của nàng: "Đừng lo lắng, ta xử lý."

   Cúi mắt nhìn , hai tay Như Thúy ôm lấy bờ vai , nhàng dạ tiếng.

  4. sissido

   sissido Member

   Bài viết:
   93
   Được thích:
   65
   Chị thiệt bá đạo :))

  5. emilia

   emilia Well-Known Member

   Bài viết:
   605
   Được thích:
   509
   Như thúy nương .tài ăn là.....
   :025::025::025::025::025:
   phải dạng vừa đâu

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :