1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Hiền Thê Ngốc Nghếch - Vụ Thỉ Dực (Hoàn)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. kihae

   kihae Active Member

   Bài viết:
   9
   Được thích:
   247
   Chương 54 :
   Editor : Kihae

   Ôn Lương lần này bị bệnh là lâu , cứ ốm hoài khỏi, xin nghỉ bệnh cũng nhiều ngày, làm cho hoàng đế gấp đến đô phái người qua đây dò hỏi. Lần này Ôn Lương chỉ cần suy yếu ngồi ở giường, mặc cái áo bông lớn, nhìn thái giám từ trong cung tới cười tươi, cười đến khi thái giám kia sợ hãi chạy mất .


   Lời đồn đại bên ngoài giờ rất nhiều, tốt xấu đều có cả, Như Thúy nương lại lần nữa trở nên nổi tiếng, nhưng điều này hề ảnh hưởng đến cuộc sống của nàng, vẫn phong phú đa dạng như trước. Hơn nữa mấy ngày qua nàng cũng rất bận , vì Ôn đại nhân bốc đồng như trẻ con, Như Thúy nương mỗi ngày đều phải nhìn chằm chằm uống thuốc, kiên quyết ngăn chặn hành vi trốn uống thuốc của .


   Mà trong thời gian này, Ôn Lương đột nhiên sinh bệnh, quang minh chính đại xin hoàng đế cho nghỉ bệnh, đem tất cả công việc bỏ qua bên, người biết chân tướng việc nghĩ mọi chuyện vẫn tốt đẹp, còn người biết chân tướng, trong lòng nghẹn muốn chết, oán hận lâu , nghĩ thầm trong lòng Ôn Lương đây là người muốn nháo tới mức nào nữa ?


   Khí trời càng ngày càng lạnh, kinh thành hai ngày ba bữa lại có trận tuyết rơi, chỉ còn hơn hai mươi này là qua năm mới rồi.


   Hôm nay, Ôn Lương ốm yếu ngồi kháng, Như Thúy nương bị lôi kéo cùng chơi cờ, mặc dù thoạt nhìn vẫn có tinh thần, nhưng đầu óc vẫn rất linh hoạt, mỗi bước cờ đều rất khôn khéo, Như Thúy nương vốn rất ngốc, bị giết cho còn mảnh giáp, cuối cùng tức giận , bực tức bắt lên giường nghỉ, Ôn Lương mới chịu buông tha, đem nàng ra đuôit tận giết tuyệt nữa.


   Trong lúc Ôn đại nhân dùng sức bắt nạt Như Thúy nương bàn cờ, hạ nhân bước vào bẩm báo là có khách tới thăm .


   Ôn Lương cầm quân cờ tay, thờ ơ : "Bản đại nhân bị bệnh, đóng cửa từ chối tiếp khách, bảo ngày khác lại đến."


   Nha hoàn đến bẩm báo vẻ mặt đau khổ, kiên trì : "Đại nhân, là Túc vương, Túc vương phi cùng tiểu quận chúa tới." Túc Vương là tôn đại thần ai cũng dám ngăn a.


   "..."


   Như Thúy nương bỗng nhiên nhảy lên, cẩn thận làm bàn cờ lật úp, vẻ mặt hưng phấn : "Mau mau mau, dẫn bọn họ tới đây... Khoan, để ta tự mình đón bọn họ!"


   Ôn Lương chần chừ lúc rồi mới cất quân cờ lại vào hộp, chậm rì rì mặc quần áo vào, có chút ý tứ đứng dậy nào hết.


   Thúy nương chỉnh trang bản thân xong,quay đầu lại nhìn thấy bộ dáng lười biếng của , kinh ngạc : "Ôn đại nhân, vương gia cùng vương phi tới, ngươi đón bọn họ sao?"


   Ôn Lương giả vờ lạnh nhạt : "Ta là bệnh nhân, thích làm việc mệt nhọc."


   Nghe như thế, liền biết Ôn đại nhân lại chơi xấu , người keo kiệt. Như Thúy nương trong lòng buồn cười, bước đến xắn tay áo của , " có hai bước mà thôi, nào có mệt nhọc gì, Ôn đại nhân, hiếm khi vương gia cùng vương phi tới, chúng ta phải tiếp đãi bọn họ tốt." Như Thúy cười , muốn đỡ đứng dậy.


   Ôn Lương nghe xong lời của nàng cười nhạt, mặt càng tỏ ra lãnh đạm muốn, dường như vì lời của nàng mà động.


   Ôn Lương chơi xấu chịu đứng dậy, bị Như Thúy nương thúc giục đến nóng nảy, cố ý ho khan, khiến nàng vội vàng làm nước tuyết lê đường phèn cho nhuận hầu khỏi ho.


   Hai vợ chồng cứ như vậy cọ tới cọ lui, làm hai vợ chồng Túc Vương chờ được tự mình bước tới, vừa vào đến cửa, liền nhìn thấy Như Thúy nương cẩn thận cho người ngồi kháng uống thuốc, mà Ôn Lương bởi vì ho quá nhiều, mà khuôn mặt tuấn tú nhưng tái mét lại lên chút đỏ ửng, thoạt nhìn qua đúng là có chút huyết sắc.


   Hai người rất nhanh liền phát ra nhà Túc vương, Như Thúy nương lập tức bỏ qua Ôn đại nhân, vội vàng chạy tới thỉnh an hai người, khắp mặt mày đều là ý cười. Ôn Lương ho khan tiếng, chậm rì rì đứng dậy.


   "Vương gia vương phi sao lại tới đây? Sở Sở, lâu gặp." Ôn Lương kêu bọn họ ngồi xuống.


   Túc vương mắt lạnh nhìn , Túc vương phi cười khanh khách , tiểu bánh bao ăn mặc tựa như quả cầu tròn trịa tới, mềm mềm nộn nộn : "Ôn thúc thúc bệnh, Sở Sở lo lắng."


   Tiểu bánh bao hồn nhiên làm cho người ta thích, Ôn Lương sờ sờ đầu của nàng, rồi kêu người dâng trà và điểm tâm.


   Trong phòng có đốt địa long, toàn bộ gian phòng ấm áp , khiến cho khí lạnh lẽo mà Túc Vương mang đến giảm ít.


   "Nghe ngươi bị bệnh nửa tháng , thế nào rồi?" Túc vương phi quan tâm hỏi, nàng xem Như Thúy như là muội muội ruột thịt, thân phận của Ôn Lương liền từ "Nhi tử" bay lên thành "Muội phu" .


   Ôn Lương liếc nhìn Túc vương, ho khan mấy tiếng, mệt mỏi : "Bệnh tới như núi đổ, bệnh như kéo tơ, có khả năng còn phải tĩnh dưỡng lâu nữa mới khỏi. Làm phiền vương phi quan tâm , Tử Tu thân thể sao rồi, rất nhanh khá hơn thôi."


   Túc vương phi gật đầu, liền nghe thấy thanh lạnh lẽo của Túc Vương vang lên: "Như vậy là được rồi, bản vương cũng hy vọng ngươi bệnh đến sang năm còn chưa khỏi."


   Nụ cười mặt Ôn Lương lập tức trở nên cứng đờ, sau đó lại ho khan, Như Thúy nương vội vàng vuốt lưng cho , thuận tiện đem chén nước tuyết lê đường phèn cho nhuận hầu.


   Túc vương phi thấy tình trạng đó, trong lòng có chút lo lắng, lẽ bị bệnh phổi? Bệnh phổi còn tốt nha, nếu như biến thành ho lao, dựa vào y thuật nay, đây là bệnh nan y a, nha đầu Như Thúy nhà nàng đến lúc đó cần ở góa ?


   Đại khái là cảm thấy Túc vương phi lo lắng đâu cả, Túc vương nhìn nàng cái, Túc vương phi vội vàng chống đỡ bằng vẻ mặt nghiêm túc, vô tội nhìn qua, bộ dáng ta đây hết sức lương thiện, tuyệt đối có suy nghĩ nhiều.


   Lại hàn huyên chút, thấy Ôn Lương mặc dù có vẻ mệt mỏi , nhưng trạng thái vẫn coi như tốt, cũng như lời đồn đại bên ngoài ốm nặng cách nào qua khỏi. Túc vương phi lập tức nhận ra, đây phải là Ôn Lương thị sủng mà kiêu, chỉ lười biếng cộng với kháng nghị với hoàng đế mà thôi.


   "Đúng rồi, thuốc của Ôn đại nhân chắc sắc xong rồi, ai, còn có dược thiện nữa, ta phải nhìn cái mới được." Như Thúy đột nhiên , áy náy thi lễ với Túc vương.


   Túc vương phi cũng đứng dậy, quay sang với hai nam nhân: "Ta cùng với Như Thúy, vương gia, ngươi cùng với Ôn đại nhân ở lại chuyện với nhau ."


   Sauk khi hai người rời , trong phòng đột nhiên trở nên yên tĩnh, bởi vì bên ngoài rất lạnh, tiểu bánh bao Sở Sở cũng ở lại trong phòng. Các đại nhân rất yên tĩnh, tiểu bánh bao cũng rất nghiêm túc, thân thể nhắn ngồi thẳng tắp, im lặng nhìn hai đại nhân, cũng làm ầm ĩ.


   Túc vương đem chén trà nóng đưa tới tay nữ nhi cho nàng uống nước, đột nhiên : "Mẫu hậu hạ ý chỉ, ngày kia Bạch Mã tự cầu phúc ăn chay nửa tháng, đến khi nào gần qua năm mới về cung." xong, hai mắt chăm chú nhìn chằm chằm nam nhân phía đối diện.


   Ôn Lương nở nụ cười nhạt, đem cây quạt nắm chặt trong tay, đặt chuôi quạt ở môi, cười híp mắt nhìn Túc vương, lộ ra nụ cười hết sức thích thú "Bây giờ lúc lạnh nhất năm , thái hậu nương nương sao có thể rời cung mà Bạch Mã tự vậy? Lăn qua lăn lại như vậy thân thể lão nhân gia làm sao chịu nổi ?"


   "Nàng mệnh lệnh cho Vương phi của bản Vương theo hầu hạ nàng.” Túc vương lạnh giọng .


   Nghe ra uy hiếp trong lời của , Ôn Lương lập tức biết chạm đến vảy ngược của nam nhân này , vội vàng cẩn thận : "Nếu như cẩn thận vướng tới vương phi, ta rất xin lỗi. Chỉ là ta nghĩ thái hậu nương nương xưa nay tin phật, gần đây lão nhân gia nàng quá nhàm chán , hẳn là nên chuyên tâm thành tâm lễ Phật , nên quá chú ý tới chuyện của vãn bối nữa tốt hơn." xong, đôi mắt rũ xuống, nhìn cây quạt trong tay, thờ ơ mói: "Vương gia là người từng trải, phải biết tâm tư Tử Tu, phải dùng mọi cách mới cưới được nàng, Tử Tu đương nhiên phải đối tốt với nàng, sao có thể vì những lời đồn đại mà bỏ nàng ? Vương gia, ngài ?"


   Túc vương mặt đổi sắc, nâng chén trà lên uống ngụm, : "Lần này đúng là mẫu hậu quá đáng, nhưng đại công chúa là vô tội ."


   Ôn Lương rất nhanh liền hiểu được ý của , chuyện lần này hoàn toàn là do thái hậu tay điều khiển , lời đồn đại cũng là thái hậu thả , mục đích là vì buộc bỏ vợ, cộng thêm tính tình Trấn Quốc công xưa nay ngay thẳng cường ngạnh, những việc có liên qua, cũng có chút động tác. Thái hậu nương nương lòng muốn Ôn Lương bỏ vợ lấy người khác, tay điều khiển việc này, đại công chúa cũng là người bị gạt, đúng là vô tội . Đương nhiên, Ôn Lương từng cho rằng, thái hậu lòng muốn cho bỏ vợ lấy đại công chúa kia, nguyên nhân chính là từ người đại công chúa, làm cho có ấn tượng xấu với tiểu nương kia. Nhưng rốt cuộc vẫn nhìn mặt mũi hoàng thượng, chỉ lăn qua lăn lại thái hậu chút thôi, có làm gì đại công chúa hết, nếu cũng có đủ loại phương pháp khiến đại công chúa dễ chịu nổi.


   "Đại công chúa là công chúa tốt, Tử Tu đương nhiên rất tôn kính ." Ôn Lương dịu dàng cười .


   xong, hai người đều hề đề cập đề tài này nữa.


   Từ sau ngày Trấn quốc công truy hỏi tình, Ôn Lương rất nhanh liền tra ra được ai đem tin tức tiết lộ, thái hậu biết được Như Thúy từng bị thương xác thực kỳ quái, đúng như dự đoán của nên nhanh tay đem an bài xong xuôi chuyện hôn của mình, rất nhiều người ở sau lưng tiếc hận thôi. Thái hậu chấp niệm rất mạnh, chắc chắn đem chuyện này lộ ra, Ôn Lương cũng cảm thấy kỳ quái.


   Ôn Lương mấy ngày qua mặc dù dưỡng bệnh, nhưng đơn thuần chỉ dưỡng bệnh , còn làm ra ít động tác sau lưng, ban đầu cùng Túc Vương liên thủ dấu giếm mọi chuyện, làm cho người ta thể bội phục thủ đoạn của . Nếu phải Túc vương tín nhiệm , biết được động tác của mà giúp đỡ phen, đoán chừng cũng ép được thái hậu ngay lúc mùa đông lạnh lẽo lại rời cung đình ấm áp mà đến Bạch Mã tự cầu phúc ăn chay. Đương nhiên, tại xem ra, Ôn Lương cũng chắc chắc điều rằng Túc vương ra tay giúp , mới có thể kiêng nể ai như vậy.


   Thái hậu nương nương tôn quý an nhàn quen , bây giờ thời điểm lạnh nhất trong năm lại bị buộc phải rời khỏi hoàng cung lên núi ăn chay lễ Phật, với nàng mà là khổ ải a.


   Túc vương trong lòng thở dài, những năm gần đây, mẫu hậu càng lúc càng thấy thân phận của mình, ngay cả chính trong triều cũng dám nhúng tay, chớ trách lần này khi Ôn Lương xuất thủ giáo huấn nàng, ngay cả hoàng huynh cũng duy trì trầm mặc.


   Còn thái hậu lần này bị té đau như vậy, lại muốn giận chó đánh mèo đổ lên đầu Túc Vương phi, Túc vương tự nhiên để cho Vương phi của mình chịu khổ, cho nên cuối cùng bồi thái hậu Bạch Mã tự cầu phúc lại đổi thành đại công chúa.


   Bất quá nhìn ý tứ người nào đó, chắc rằng thái hậu trước năm mới có cách nào thuận lợi hồi cung.


   *******


   Bên kia, Như Thúy nương cùng với Túc vương phi ngồi trong phòng bếp, vừa nhìn ấm sắc thuốc vừa chuyện phiếm.


   "Gần đây trong cung có chút tình, mẫu hậu biết bị cái gì dọa tới, vẫn la hét rằng Lệ quý phi đến tìm nàng , mấy ngày qua xác thực sợ đến thần chí ràng, cao tăng Bạch Mã tự phụng chỉ tiến cung, lập đàn cúng bái hành lễ, mẫu hậu cuối năm nay trong mệnh mang họa sát thân, cần phải vào chùa cầu phúc ăn chay mới giải được sát khí, mới có thể an hưởng lúc tuổi già." Túc vương phi vẻ mặt chính trực .


   Như Thúy nương mở to hai mắt nhìn, vẻ mặt kinh ngạc che miệng lại, "Thái hậu nương nương đáng thương."


   Túc vương phi trong lòng gật đầu, xác thực rất đáng thương, đều là do chồng ngươi lăn qua lăn lại , ngay cả cao tăng Bạch Mã tự đều bị thu mua .


   "Mẫu hậu vốn ra lệnh cho ta cùng nàng lên chùa cầu phúc ăn chay ." Túc vương phi lại .


   Như Thúy nương lập tức lòng đồng tình, : "Vương gia tuyệt đối để tiểu thư lên chùa chịu khổ . Nghe trong chùa đều là ăn chay, chút dầu mỡ nào, ngay cả dầu thực vật cũng có, ăn hai ngày được, chứ ăn cả tháng, còn gì là người nữa. Tiểu thư, ngài vất vả mới nuôi được tròn tròn nhuận nhuận như cũ, vương gia thể nào cho người chịu khổ để giảm béo đâu. Thái hậu nương nương đáng thương a !" xong lại thở dài cảm thán câu.


   Túc vương phi nghe xong biết gì nữa, thẹn quá hóa giận , hừ : "Ta muốn giảm béo là chuyện của ta, cần ngươi nhắc nhở. Hơn nữa ngươi có biết, trong mắt của mọi người, gầy mới là tiêu chuẩn của cái đẹp." Trong lòng đồng thời cũng căm giận hết sức, vì sao người bên cạnh nàng ai cũng có bệnh về mắt, ràng thế giới này thịnh hành thon gầy như Triệu Phi Yến, mà vì sao ngay cả trượng phu lẫn nha hoàn của nàng đều muốn nàng mập tròn mới tốt.


   Như Thúy nương để bụng, : "Quá gầy chỉ còn đống xương, ôm đau tay, như vậy rất ảnh hưởng đến tâm tình? Ôn đại nhân lần này bị bệnh lâu như vậy, người rất gầy, ta tính mỗi ngày làm năm bữa dược thiện cho bổ thân thể, phải bồi bổ cho thành Mạc gia tiểu công tử vậy mới tốt." xong, nắm chặt nắm tay, vẻ mặt quyết tâm chiến đấu tới cùng.


   Túc vương phi rất nhanh liền hình dung tới Mạc gia tiểu công tử —— Mạc Tiềm mập mạp, lập tức chỉ có thể 囧 ngạc nhiên.


   Túc vương phi: =__=! Mỹ nam mập kỳ thực rất dễ nhìn a thân, Ôn Lương nếu bị ngươi nuôi thành mập mạp, ngươi bị người đời phỉ nhổ .


   Ở Túc vương phi 囧 囧 còn ngẩn ngơ, Như Thúy nương rất nhanh dùng hành động biểu đạt quyết tâm của nàng, đem bát thuốc sắc xong bỏ lên khay, lại chạy đem dược thiện được nấu tốt bỏ vảo, kêu nha hoàn bưng lên.


   Cho nên khi các nàng trở lại trong phòng, Ôn Lương còn tươi cười ngửi thấy mùi vị xông vào mũi, lập tức bắt đầu cảm thấy ruột gan phát ngấy .


   Túc vương phu thê vẫn ngồi lại tới Ôn Lương khó khăn uống thuốc xong cùng ăn hết dược thiện, mới thong thả cáo từ ly khai.


   Hai vợ chồng Túc Vương cảm thấy thập phần vui vẻ khi nhìn Ôn Lương nhăn nhó, cảm thấy hoàn toàn chính là tự làm tự chịu, trực tiếp dưỡng bệnh cho tốt có được , mắc gì mượn cớ tự lăn qua lăn lại bản thân? Mà Như Thúy nương ra chiêu này cũng là biện pháp hay, ngày bốn năm thứ thuốc bổ, bổ tới mức Ôn đại nhân nghe thấy mùi thuốc muốn phun, khiến cho người nào đó có nỗi khổ mà thể .


   "Đúng rồi, vương gia, ta quên cho ngài việc, Tử Tu bệnh này vẫn tốt lên, chắc nguyên nhân chính là do hoàn cảnh. Hồ thái y đề nghị Tử Tu nên nơi sơn thủy phong nhã dưỡng bệnh cho tốt, như vậy thân thể mới mau khỏe lại được." Ôn Lương vừa thở dài vừa .


   Túc vương phi cùng Như Thúy nương đều trợn to mắt nhìn , nhìn biểu tình của Như Thúy nương, chắc nàng cũng thấy bất ngờ . Mà Ôn đại nhân bộ dạng thong dong, làm cho Túc vương hiếm khi cũng cau mày.


   "Vương gia, Tử Tu đưa sổ con cho hoàng thượng, ít ngày nữa Bình Tân dưỡng bệnh, chắc đón năm mới ở Bình Tân, đến lúc đó thể chúc tết với vương gia, thỉnh vương gia chớ trách." Ôn Lương áy náy .


   Túc vương gật đầu tỏ vẻ biết, "Dưỡng bệnh cho tốt."


   "Đa tạ vương gia tác thành."


   Chờ vợ chồng Túc vương rời khỏi, Ôn Lương đứng tại cửa sổ ngắm hàn mai trong vườn, hoa mai nở rộ khắp nơi, hương mai tràn ngập trong khí, chính là:” Mai thua tuyết ấy vài phân trắng, tuyết hẳn nhường mai mấy bậc hương “.


   Như Thúy tới, đem áo choàng khoác lên vai .


   Ôn Lương nhàng nhìn nàng, sau đó ôm nàng vào lòng, hai người dựa vào nhau cùng nhau thưởng thức hàn mai ngoài cửa sổ.


   "Nha đầu, chúng ta thành thân lâu rồi, nên thăm ngoại tổ phụ và ngoại tổ mẫu thôi. Ngoại tổ mẫu rất thân thiết, đương nhiên thích ngươi rồi."


   Như Thúy ngửa đầu nhìn , trùng hợp nhìn thấy đôi con ngươi đào hoa của chăm chú nhìn mình, khỏi lộ ra nụ cười sáng lạn, đáp tiếng hảo.
   Last edited: 16/5/16

  2. song ngư

   song ngư Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   1,177
   Được thích:
   8,348
   lâu wa mới thấy coupe này xuất , mừng wo điiii

  3. kihae

   kihae Active Member

   Bài viết:
   9
   Được thích:
   247
   Chương 55 :
   Editor : Kihae


   Vài ngày sau, gió tuyết hơi ngừng lại, ánh mặt trời hơi ló dạng, đội nhân mã sáng sớm rời khỏi kinh thành, hướng Bình Tân mà .


   Trong Tử Thần điện, Sùng Đức hoàng đế phê duyệt tấu chương, chợt nghe đại hoàng tử cầu kiến, liền chuẩn tấu.


   Đại hoàng tử bước vào thỉnh an hoàng đế, sau đó đưa cuốn sổ con mà viết những điều tâm đắc nhất sau khi đọc toàn bộ kinh thư trong thư viện cho hoàng đế, Lưu Lương Phủ công công ở bên cẩn thận hầu hạ, trong đại điện yên tĩnh im lặng, đại hoàng tử cung kính đứng hầu ở bên cạnh, chỉ có bàn tay nắm chặt sau tay áo rộng thùng thình mới tiết lộ rằng lo lắng.


   Sùng Đức hoàng đế mất khắc đồng hồ mới xem xong sổ con của đại hoàng tử, có khoảng gần vạn chữ, Sùng Đức hoàng đế sau khi xem xong thần sắc thản nhiên, làm cho người ta nhìn ra ý nghĩ trong lòng của , đôi mắt tương tự với cặp mắt của Túc Vương nhưng thấy hàn khí nơi đáy mắt, lại càng phát ra uy nghiêm khó dò. Theo tuổi tác ngày tăng, Sùng Đức hoàng đế thi hành biện pháp chính trị càng lúc càng thuần thục, xây dựng ảnh hưởng càng lúc càng sâu, lại cũng có người dám khiêu chiến oai nghiêm của đế vương.


   Sau đó, Sùng Đức hoàng đế liền lấy ít nghi vấn từ trong sổ con ra để khảo hạch đại hoàng tử, tìm ra thiếu sót trong đó, mỗi vấn đề được đặt ra là đại hoàng tử lại chảy thêm tầng mồ hôi lạnh, thẳng đến khi hoàng đế bất mãn hừ tiếng, đại hoàng tử mới vội vàng quỳ xuống, cúi đầu sâu.


   Sùng Đức hoàng đế từ cao nhìn xuống thiếu niên quỳ phục mặt đất, trong mắt xẹt qua chút thất vọng, rất nhanh liền thu lại.


   "Ôn Tử Tu mặc dù có ở đây, thể giáo dục các ngươi, nhưng đừng nghĩ tới việc dừng lại công khóa." Sùng Đức hoàng đế , thanh lãnh đạm: "Đứng lên , sau này làm việc đừng có học theo những thủ đoạn lén lút của các phụ nhân, cần phải quang minh chính đại mà làm."


   Đại hoàng cố gắng kiềm chế run rẩy, cổ họng đắng chát, lúc lâu sau mới tìm lại được thanh của bản thân, sau đó cung kính đứng dậy, do dự chút, : "Phụ hoàng, Ôn tiên sinh ... Có khỏe ? Nhi thần muốn xuất cung thăm hỏi Ôn tiên sinh, học hỏi thêm ở ."


   Sùng Đức hoàng đế ánh mắt thâm thúy nhìn con lớn nhất, mỉm cười, : "Chỉ sợ “bệnh” này của qua mùa xuân khỏi được rồi."


   Đại hoàng tử vẻ mặt trầm ngâm, thấy phụ hoàng muốn nhiều lời, trong lòng khỏi suy nghĩ miên man. Cho đến lúc rời khỏi Tử Thần điện, nghe thấy thám tử mật báo, mới biết Ôn Lương sáng sớm nay cùng thê tử ly khai kinh thành rồi, mới hiểu ý tứ câu mà phụ hoàng lúc nãy.


   Còn nửa tháng nữa là qua năm mới rồi, Ôn Lương lại rời kinh vào thời gian này, làm cho người ta khỏi suy nghĩ ý bên trong chuyện này là gì, hay là trốn tránh những lời đồn đại gần đây trong kinh thành?


   Đại hoàng tử ánh mắt tối đen như mực, có nghĩ đến Ôn Lương đối cới thê tử của mình lại có tình sâu nghĩa nặng như vậy, nghe Hạ thị kia chỉ là nha hoàn bên người của Túc vương phi mà thôi, cũng phải tuyệt sắc nữ tử gì cho cam, Ôn Tử Tu tuấn tú phi phàm như vậy vì sao lại thích nàng cho được, thậm chí ngại đối nghịch với cha vì nàng, ngay cả hoàng tổ mẫu cũng dám đắc tội.


   Nghĩ đến điều này, đại hoàng tử đột nhiên nghĩ tới chuyện mấy ngày gần đây hiểu sao phụ hoàng lại phái mình chỉnh lý lại tàng thư các, tìm kiếm lại những câu chuyện về danh thần Bách Thừa Cẩn thời loạn thế, đồng thời viết ra cảm nghĩ của bản thân. Mặc dù quá trình rất vất vả, nhưng lại giúp thu thập thêm được nhiều kiến thức, biết được mình mấy ngày nay hành mạo hiểm, thậm chí có thể là ngu xuẩn muốn chết.


   Đột nhiên, đại hoàng tử trong lòng chấn động, ánh mắt lộ ra kinh hoảng. đột nhiên phát , chính mình phạm vào sai lầm trí mạng, mà này sai lầm này là do đánh giá sai vị trí của Ôn Lương trong lòng phụ hoàng và Túc Vương thúc thúc , cùng với việc cho rằng Ôn Lương là loại người to gan lớn mật, hành lung tung. Vô luận là phụ hoàng, hay là Túc vương thúc, bọn họ đối với Ôn Lương căn bản phải là vì mến tài hoa dạt dào của , mà là loại dung túng đến mức làm cho người ta nghi ngờ. Ôn Lương là người thông minh, biết điểm mấu chốt của hoàng đế ở nơi nào, cho nên mới có thể làm việc cách lớn mật như vậy.


   Trở lại cung điện, đại hoàng tử tự nhốt mình vào trong thư phòng. vì sao phụ hoàng cùng Túc vương thục lại đối xử với Ôn Lương giống với người khác, mà lúc trước làm ra chuyện như vậy, có thể khiến Ôn Lương sinh ra cảnh giác với chính mình, điều này đối với cực kỳ bất lợi. Dù cho thành công làm cho Ôn Lương bỏ vợ để lấy đại hoàng tỷ, đại hoàng tỷ lại có thể giúp được bao nhiêu, mà có được bao nhiêu ích lợi trong chuyện này?


   Đại hoàng tử suy nghĩ rất lâu, sau đó đem sổ con mà mất ba ngày mới hoàn thành xong, tỉ mỉ xem qua lần, trong lòng cảm thấy loại ảo não.


   Sau này, nhất định phải cùng Ôn tiên sinh quan hệ cho tốt.


   *****


   Trong phủ Hồ thái y , Hồ thái y nghe xong lời mà người hầu Ôn phủ được phái tới truyền lời, khẽ thở dài cái, liền cho ly khai .


   Hồ phu nhân cũng than thở: "Lương ca nhi quả nhiên là đứa trọng tình trọng nghĩa, tính tình lại cứng đầu nữa..." Trong lúc nhất thời biết cái gì cho phải.


   Tôn Tiếu Tiếu lại cười : "Ngoại tổ mẫu, biểu ca là nam nhân tốt có trách nhiệm, lại có bộ dáng tốt, Tiếu Tiếu sau này muốn tìm phu quân, cũng phải tìm người giống như biểu ca mới được a.” xong, phát giác chính mình lỡ lời, vội vàng kéo Hồ phu nhân tay làm nũng.


   Hồ thái y nguyên bản tâm tình tốt, nghe thấy lời của thê tử cùng ngoại tôn nữ đáng của bênh vực cho người nào đó, trong lòng chua loét : " có cái gì tốt? Chẳng qua có bộ dạng đẹp đẽ thôi. Tiếu Tiếu, nam nhân thể nhìn mặt, còn phải coi phẩm hạnh nữa mới được."


   Tôn Tiếu Tiếu che miệng cười : "Dạ, phải giống như ngoại tổ phụ như vậy, bởi vì nhân phẩm tốt, mới có thể bị người nhà ngoại tổ mẫu nhìn trúng gả ngoại tổ mẫu cho ngài vậy."


   Hồ phu nhân cười rộ lên, Hồ thái y nét mặt già nua ửng đỏ, giả vờ tức giận : " bậy bạ cái gì đó? ! Chuyện của người lớn, tiểu hài tử chớ có lung tung..."


   Thấy nét mặt già nua của ngoại tổ phụ sắp nhịn được nữa , Tôn Tiếu Tiếu thức thời dời đề tài: "Ngoại tổ phụ, sắp tới năm mới rồi , biểu ca cùng biểu tẩu lại rời vào lúc này, có phải đón năm mới tại kinh thành hay ? Như vậy được chứ? Trấn Quốc công có tức giận hay nhỉ?"


   Nghe xong, Hồ thái y kêu lên tiếng, mắng: "Cho tức chết ! Nếu phải là làm Lương ca nhi bị thuơng, lại còn hắt nước trà lên người , Lương ca nhi sinh bệnh sao ? Các ngươi nhìn xem, có loại phụ thân như vậy sao ? Đứa là lễ vật trời cao ban tặng cho chúng ta, nghịch ngợm có thể quản giáo, nhưng cũng đến mức đả thương người a..."


   Hồ phu nhân cùng Tôn Tiếu Tiếu nhìn nhau cái, Tôn Tiếu Tiếu thè lưỡi, biết ngoại tổ phụ lại bắt đầu càm ràm về Trấn Quốc công rồi, vội vàng dời đề tài.


   *******


   Trấn Quốc công vừa mới hạ triều trở về, liền nghe hạ nhân bẩm báo rằng quản gia của Ôn phủ qua đây , Ôn phủ quản gia khó có lúc tự mình tới cửa, tưởng là nhi tử có chuyện gì, mang theo tâm tình hưng phấn lại thấp thỏm chờ mong tự mình đến gặp.


   Nhưng mà, sau khi nghe Minh quản gia truyền lời xong, Trấn Quốc công trong lúc nhất thời bối rối biết làm gì.


   Cái gì gọi là bởi vì bệnh lâu triền miên, chỉ có thể đến nơi khí hậu ấm áp như Giang Nam để dưỡng bệnh? Hơn nữa lần dưỡng bệnh này cần gì phải dưỡng đến tận Bình Tân, phải là loại biểu oán trách sao? Bởi vì vợ trước mất sớm, Bình Tân Đàm gia đối đãi với như với kẻ thù, nhưng lại đối xử với đích tử duy nhất mà vợ lưu lại cho giống như là đích tử của Đàm gia, đãi ngộ của so sánh với đích tử Đàm gia chỉ có hơn chứ có kém, nhìn thế nào cũng giống như đánh vào mặt lão già như vậy.


   Trấn Quốc công lập tức tức giận đến toàn thân phát run, bước chân lảo đảo cái thiếu chút nữa đứng vững, may mắn còn có Trấn Quốc công phu nhân xem tình huống đúng mà vội vàng đỡ lấy .


   Qua lúc lâu, Trấn Quốc công mới hiểu ra vấn đề, mặt nghiêm lại, trong lòng biết là tư vị gì nữa.


   biết, năm nay nhi tử lại đón năm mới cùng ... mười mấy năm rồi, nhi tử vẫn chưa có trở về cùng đón năm mới bất cứ năm nào.


   *******


   Trong tửu lâu bên cạnh bờ sông ở nội thành, mấy người thiếu niên tụ tập trong băng ghế lô, im lặng gì.


   "Nghe đoàn xe của Ôn tiên sinh ngay lúc trời chưa sáng ra khỏi thành rồi." Chu Chửng Hú thở dài .


   " biết thân thể như thế nào rồi ? Nghe vẫn chưa tốt lên đâu." Vệ Triêu Ấp nhíu mày .


   Hạng Thanh Xuân vuốt cằm trầm tư, "Tiên sinh cứ rời như vậy, là ý của hoàng thượng sao?"


   Tiểu mập mạp Mạc Tiềm ủ rũ nằm ở bàn, thào : "Ôn tiên sinh có ở đây, Ôn phu nhân cũng có, ta còn được gặp lại Tiếu Tiếu nương ... Ôn tiên sinh lúc nào mới trở về a?"


   Nghe thấy lời của tiểu mập mạp, ba người chìm đắm ở trong suy nghĩ của riêng mình nhịn được mà gõ trán , là lúc nào, lại còn suy nghĩ đến nữ nhân.


   nhìn tiểu mập mạp nữa, ba thiếu niên cùng tụ lại chỗ thảo luận với nhau.


   "Ta nghe , trong ngày sinh thần của Trấn Quốc công, có người nhìn thấy Ôn tiên sinh sau khi ra khỏi thư phòng của Trấn quốc công, cả người nhếch nhác, trán lại có vết thương, y phục cũng ẩm ướt hết rồi."


   "Trấn Quốc công chính là người cứng nhắc như vậy, nhưng cũng nên động thủ trong ngày sinh thần chứ ? Hơn nữa cũng nghe phụ tử bọn họ hợp nhau a? Cha ta Trấn Quốc công tuy ngoài mặt biểu gì, nhưng rất thương Ôn tiên sinh . Dù sao Ôn tiên sinh là đích tử duy nhất của Trấn Quốc công phủ, sau này chắc chắn kế thừa Trấn Quốc công phủ." Chu Chửng Hú tiếp.


   Hạng Thanh Xuân kêu lên tiếng, "Người già, khó tránh khỏi có lúc hồ đồ. Các ngươi đừng có quên tình mười mấy năm về trước... Nga, xin lỗi, khi đó các ngươi còn chưa có sinh ra đâu." mặt toát ra chút đắc ý, cảm thấy ở phương diện tình báo này mạnh hơn so với bọn Vệ Triêu Ấp nhiều lắm.


   "Hứ, chính ngươi cũng mới mười ba tuổi, bày đặt lên mặt ta đây già với ai." Tiểu mập mạp khinh bỉ : "Thanh Xuân, đừng giả bộ là người già nữa, mọi người đều là như nhau ."


   Hạng Thanh Xuân nhìn tiểu mập mạp, tiếp tục : "Ta hi vọng sau khi Ôn tiên sinh hết bệnh trở về, có thể thu nhận ta làm đệ tử." Đại hoàng tử gần đây bị hoàng đế phái đến tàng thư các trong cung, cũng biết bận việc gì, nửa tháng nay chưa từng thư viện , làm cho lo lắng a.


   "Đừng có nằm mơ!" Vệ Triêu Ấp cười lạnh, "Đừng cho là ta các biết các ngươi cùng phe với đại hoàng tử... Chậc, cho ngươi biết, Ôn phu nhân là vảy ngược của Ôn tiên sinh, việc các ngươi làm Ôn tiên sinh đều biết , ngài ấy thu các ngươi làm học sinh mới là chuyện lạ."


   Hạng Thanh Xuân để ý , còn tính toán thời gian Ôn Lương trở về.


   Nửa tháng này lời đồn đại bọn họ cũng nghe rất nhiều, , Vệ Triêu Ấp cùng Chu Chửng Hú cũng vẫn thắc mắc vì sao Ôn Lương lại khăng khăng lấy nữ nhân thể sinh dưỡng, bất quá bọn họ kính trọng tài hoa phẩm hạnh của Ôn Lương, cho nên , nghị luận thêm bất cứ điều gì. Mà Hạng Thanh Xuân lại chút để bụng chuyện Ôn Lương lấy về nữ nhân hề có lợi cho bản thân , cảm thấy nếu muốn báo đáp ơn cứu mạng, nạp nàng làm thiếp là được rồi , vì sao lại phải để nàng làm chính thê rồi tự tuyệt con đường của mình. Chỉ có tiểu mập mạp là hoàn toàn có suy nghĩ gì, Ôn Lương cũng tốt, Ôn phu nhân cũng tốt, chỉ cần có thể cho nhìn thấy Tôn Tiếu Tiếu, ai cũng là người tốt.


   Cho nên, trừ Mạc Tiềm ra, những thiếu niên trẻ tuổi đều có chút khó hiểu với cách làm của Ôn Lương.


   ********


   quan đạo, đội kỵ binh trước che chở cho hai cỗ xe ngựa trong gió rét.


   Trước nhất đầu xe ngựa là dùng hoàng lê mộc sở chế, hoa văn điệu thấp mà nội liễm, điêu khắc tinh xảo chạm hoa, cửa sổ xe bị lấy năm màu sợi tơ thêu rất nặng mực sắc bố liêm che lại.


   Bên ngoài mặc dù trời giá rét đông lạnh, nhưng trong xe ngựa lại là mảnh ấm áp. Mà hai nhân vật chính được rất nhiều người chú ý của chúng ta Ôn Lương và Như Thúy nương ở trong xe ngựa đánh bài, càng đánh càng hăng say biết trời đât.


   Ôn Lương đầu óc linh hoạt xoay chuyển cực nhanh, chỉ cần chơi gian lận, ai thắng nổi cái đầu của . Nhưng Như Thúy nương là ai, là người có vận may đến độ nghịch thiên, đầu óc ngươi dù có tốt tới đâu, vẫn bị Như Thúy nương ăn đến gắt gao , cho nên trong lúc đánh bài, Ôn Lương bị Như Thúy nương bắt nạt đến thảm hề hề .


   Đánh được chút, Ôn Lương chơi xấu vứt bài , đề nghị: "Nha đầu, chúng ta đến chơi cờ ."


   Như Thúy nương cự tuyệt, bởi vì chơi cờ hoàn toàn thể dựa vào vận khí, mà phải dựa vào thực lực, lấy thúng úp voi, chỉ có thể bị bắt nạt thôi."Ôn đại nhân, ngươi bây giờ còn bệnh , nên lấy thân thể làm trọng, thể quá hao tâm tổn sức."


   Ôn Lương cười cười, thẳng che đậy, "Sao có thể hao tâm tổn sức được? Cùng ngươi chơi cờ trái lại có thể giúp cho đầu óc được thư giãn."


   Như Thúy nương rất nhanh hiểu được ý , nhưng nàng hề tức giận, so với Túc vương phi là đệ nhất cờ dở, nàng vẫn còn tốt chán , có so sánh mới có an ủi, nàng mới tức giận đâu.


   Bị cự tuyệt bồi chơi cờ Ôn đại nhân rất nhàm chán, sau đó lại bị Như Thúy nương hạn chế hoạt động, Ôn đại nhân lại dâng lên loại cảm giác tự làm tự chịu, bệnh này nên khỏi nhanh lên chút là được rồi.


   "Ôn đại nhân, sắc mặt của ngươi vẫn còn tái nhợt, đường lại xa xôi, ngươi nên nghỉ ngơi nhiều hơn." Như Thúy nương , đem cái chăn trong góc kéo tới, đắp lên người mỹ nam bị bệnh.


   Ôn Lương cau mày lại, nghiêm túc : "Nha đầu, kỳ thực ta sao nữa rồi." Thấy Như Thúy nương vẻ mặt tin, Ôn Lương cái gì nữa, khi nàng chăm chú đắp chăn cho , cũng kéo nàng nằm xuống luôn.


   "Xe ngựa lắc lư làm ta ngủ được, nha đầu ngươi bồi ta cùng nhau nằm ." hôn lên mặt của nàng vừa cười vừa .


   Như Thúy nương xem xét cái trán trơn bóng của —— vết thương từ cách đây nửa tháng biến mất, có để lại sẹo, trở thành mỹ nam tỳ vết như cũ. Bất quá bởi vì bị bệnh, nên sắc mặt của vẫn tái nhợt, làm cho nàng có chút khó chịu.


   Như Thúy nương có cự tuyệt cầu của , hai người cuộn mình ở trong xe ngựa, bởi vì gian lớn, cho nên khi hai người ở chung chỗ, cực kỳ ấm áp.

  4. kihae

   kihae Active Member

   Bài viết:
   9
   Được thích:
   247
   Chương 56 :

   Editor : Kihae


   Càng về phía nam, khí hậu biến hóa càng ràng, nguyên bản từ vừa lạnh vừa khô chuyển sang vừa lạnh vừa ẩm ướt, may mắn chính là càng về phía nam con đường càng thông thoáng, còn gió tuyết nữa.


   Như Thúy nhấc mành lên nhìn ra bên ngoài, đường , nàng phát ra càng gần tới Bình Tân, cảnh sắc hai bên đường càng chuyển biến ràng, vùng xung quanh kinh thành cây cỏ héo rũ, thân cây trơ trụi chỉ còn cành khô, quang cảnh hết sức thê lương ảm đạm. Nhưng càng về phía nam, màu xanh xuất càng nhiều, nhiều cây vẫn chưa rụng hết lá, vẫn còn màu xanh mướt, làm cho lòng người thêm mấy phần vui sướng.


   "Ôn đại nhân, ngươi xem khí hậu Giang Nam quả nhiên giống với phương bắc a, cây vẫn còn xanh lá, nhiệt độ khí cũng ấm áp hơn rất nhiều." Như Thúy nương quay đầu lại với người ở trong xe.


   Xe ngựa rất rộng rãi —— là đặc biệt chuẩn bị cho bệnh nhân nào đó, trong xe trải sợi bông, còn có rất nhiều gối ôm mềm mại. Ôn Lương ngồi tựa lên cái gối, bên hông đắp cái chăn, tay cầm quyển du kí hết sức ấm áp. Nghe thấy lời của nàng, tầm mắt nâng lên, hướng nàng cười cười, gọi nàng qua ngồi cùng với .


   Như Thúy nương đem rèm cửa thả xuống như lúc đầu, chuyển đến bên cạnh , bàn tay bị gió lạnh thổi đến ửng hồng được ủ ấm, kéo vào trong chăn .


   " kỳ quái đâu, nhiệt độ khí ở phía nam rất cao, mùa đông cũng có tuyết rơi, thực vật có thể sinh trưởng được, giống như ở trong kinh thành." Ôn Lương đem quyển sách tay gấp lại, cười : "Còn có hai ngày nữa là tới Bình Tân rồi , Bình Tân có nhiều núi, nằm ngay tại thung lũng giữa núi, là bồn địa hình thành từ thiên nhiên, cảnh tượng tự nhiên tú lệ, thập phần thích hợp để cư trú. Hồi bé ta hay cùng mẫu thân trở về nhà ngoại tổ phụ, thường xuyên cùng mấy người em trong nhà vào núi hái quả dại, có đôi khi còn có thể trèo đến ôn tuyền ở trong núi, đặt cạm bẫy ở trong ôn tuyền để bắt khỉ nữa..."


   Như Thúy nương nâng cằm, nhìn thấy vẻ mặt vui cười của khi kể về chuyện cũ ở Bình Tân, trong mắt cũng có chút ý cười. tại nàng có thể phân biệt được trong đôi mắt đào hoa của khi nào cười khi nào giả cười, khi cười chưa chắc hài lòng , mà khi cười chưa chắc vui, có đôi khi cặp mắt kia cũng có thể lừa người mà.


   Giống như lúc này đây, đôi mắt hoa đào làm cho người ta trầm mê kia tràn ngập nhu tình, là tưởng niệm quá khứ ở Bình Tân, tâm tình hết sức khoái trá .


   Chờ Ôn Lương xong, Như Thúy nương tiếp: "Nguyên lai hồi bé Ôn đại nhân nghịch ngợm như vậy , chẳng trách sau khi lớn lên lại là người thích xem náo nhiệt như vậy, chỉ sợ thiên hạ loạn."


   "Ta khi nào chỉ sợ thiên hạ loạn ?" Ôn Lương nhéo mặt nàng kêu oan.


   Như Thúy nương cười híp mắt mặc cho nhéo, dù sao dùng lực nên đau, thành thực : "Rất nhiều lần đều như thế. Trước đây thời gian còn ở Đồng thành, vương phi còn bị ngươi dọa sợ đến mức sinh bệnh giữa mùa đông , vương gia sau đó phải còn cho người đánh ngươi sao? Chậc chậc, khi đó Ôn đại nhân rất đáng thương a. Bất quá người đáng thương tất có chỗ đáng trách, cổ nhân bao giờ lừa người khác cả."


   Ôn đại nhân bị lôi lại chuyện cũ ra có chút xấu hổ , đánh nàng lại đau, đành phải đem nàng ôm đến bên người, cắn loạn ở cổ của nàng, giải thích, "Lúc đó ta thấy vương phi quá mức vô tri, ta muốn làm cho nàng nhận thức chút thôi, ai biết nàng lại nghĩ ngợi lung tung? Ta là có ý tốt nha. Bất quá vương gia đúng là đủ ác độc, mấy ngày liên tục ta đều bị người chỉ vào mũi mà khiêu chiến, canh ba nửa đêm đều phải đề phòng có người xông vào trong lều đâm ta nhát đâu."


   Như Thúy nương lập tức che miệng cười rộ lên, sau khi thấy ánh mắt híp lại lộ ra hung quang, vội vàng ôm chặt lấy , đỏ mặt hôn .


   Hai người thân thiết hồi lâu, Như Thúy nương đưa tay sờ về phía xương bả vai của , phát so với trước đây ôm đau tay hơn, chứng minh rằng nàng nuôi chưa có béo, hơn nữa mười ngày qua đều ngồi xe ngựa xóc nảy, ăn ngon ngủ yên lại còn sinh bệnh, làm cho càng lúc càng gầy hơn, nàng lập tức quyết định sau khi đến Bình Tân, nàng cho ăn ngày bảy bữa đồ bổ!


   Ôn Lương mặc dù biết quyết định trong lòng người nào đó, nhưng hành động của nàng quỷ dị như vậy, làm sao biết ý của nàng, vội vàng đem tay nàng bỏ xuống, vừa ôm vừa hôn nàng, cần phải dời lực chú ý của nàng mới được, nếu lại được uống thuốc bổ tới mức phun ra.


   Giữa lúc hai người nghịch đến quên trời đất ở trong xe ngựa, bên ngoài vang lên thanh của thị vệ đội trưởng đoàn xe .


   "Ôn đại nhân."


   Ôn Lương ôm chặt người trong lòng, sau đó kéo nàng đứng dậy, chống lại ánh mắt oán trách của nàng cười cười, khụ tiếng rồi trả lời: "Chuyện gì?"


   "Đại nhân, tại có sương mù , sương mù ảnh hưởng tới đường , đêm nay sợ rằng có cách nào ra khỏi ngọn núi này được rồi, cần phải tìm chỗ để dừng chân thôi." Thị vệ đội trưởng đáp.


   Ôn Lương nghe xong, chân mày cau lại. Từ lúc rời kinh đến giờ, để kịp đến Bình Tân trước đêm trừ tịch, mọi người đều là cố gắng nhanh, làm tất cả đều mệt đến ngất ngư, bất quá chủ tử cũng có lên tiếng, hạ nhân cũng dám gì. Cũng nhờ có thị vệ đội trưởng an bài, cho nên đường bọn họ hầu như đều dừng chân tại trong thành trấn, chưa bao giờ phải ngủ bên ngoài như lúc này.


   Ôn Lương tự mình vén mành ra, nhìn về phía xa, chỉ thấy cánh rừng phía trước mịt mờ sương khói, chân mày càng nhíu chặt hơn , trong lòng biết thị vệ sai, nếu như lại gấp rút lên đường, sương mù càng lúc càng dày, nguy hiểm thể nào biết trước được. khỏi hỏi: "Lý thị vệ, nơi này là rừng hoang có chỗ nào để chúng ta có thể dừng chân ?"


   "Đại nhân, thuộc hạ nhớ phía trước đoạn có ngôi chùa hết sức thịnh vượng, mấy năm trước thuộc hạ cũng từng xin tá túc ở đó 1 đêm, nếu nhanh hơn nữa, chắc khoảng tầm nửa canh giờ nữa là đến nơi." Lý thị vệ đáp.


   Ôn Lương gật đầu, kêu Lý thị vệ dẫn đường về phía ngôi chùa đó.


   Đem mành buông xuống, Lý thị vệ hô to thục giục mọi người nhanh chân hơn. Như Thúy nương mở vách ngầm xe ngựa, thử độ ấm của nước trà, thấy có chút lạnh, khỏi nhíu mày, rót chén trà đưa qua cho Ôn Lương, : "Ôn đại nhân, nước trà hơi lạnh rồi, ngươi chấp nhận tạm, chờ đến chùa, ta nấu chút trà nóng."


   Ôn Lương cười cười, nhận lấy ngụm uống cạn, : "Nha đầu, ta thực có việc gì , ngươi xem, phải vẫn còn rất tốt sao?"


   Từ lúc rời khỏi kinh thành tới nay, tinh thần Ôn Lương càng ngày càng tốt hơn —— đương nhiên trừ những lúc lăn qua lăn lại giả bệnh , bị Như Thúy nương ép buộc uống thuốc bổ, bổ tới mức từ bệnh chuyển sang bệnh . Hơn nữa tinh thần có vẻ ổn rồi, nhưng bị bệnh hơn nửa tháng, da tái nhợt, lại gầy vòng, trong mắt Như Thúy nương càng ngày càng tỏ ra đáng thương, đem trở thành người bệnh nan y, thời khắc chú ý, rất sợ Ôn đại nhân được cưng chiều của nàng xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn. Hơn nữa đường nhiều ngày như vậy, tinh thần cũng bị tiêu hao, có thể Ôn Lương mặc dù còn chút ốm yếu, nhưng trong mắt Như Thúy nương trở thành con bệnh lâu năm chữa hoài khỏi.


   Quả nhiên, Như Thúy nương chỉ là cười cười, đem lời của để ở trong lòng, nhận lấy cái chén từ tay , rửa sạch rồi cất lại trong vách ngầm.


   Sau nửa canh giờ, đoàn xe tới ngôi chùa trong lời của Lý thị vệ.


   Chùa có tên là Vinh Hoa tự, nằm ở ngoài bìa rừng, nước sơn xung quanh tường tương đối cũ kỹ, nhưng đầu tường hề có cỏ dại, phía trước cửa chùa được tăng nhân quét dọn hết sức sạch .


   Ôn Lương cùng Như Thúy xuống xe, ngẩng đầu nhìn về phía bức hoành phi treo trước cổng chùa, mặc dù có hơi cũ kỹ chút, nhưng mất phong cách cổ xưa, xung quanh hoàn toàn yên tĩnh, bóng người, đâu có chút nào bộ dạng hương hỏa hưng thịnh như trong lời của Lý thị vệ?


   Lý thị vệ nhìn nhìn, với Ôn Lương nghi ngờ lời của bản thân cùng đánh giá ngôi chùa : "Đại nhân, nơi này có chút đúng, thuộc hạ trước đây từng ở đây, Bồ Tát nơi này cực kỳ linh nghiệm, cho nên mặc dù hơi hẻo lánh chút, nhưng vẫn có khách hành hương ngại xa xôi mà đến, hương hỏa thập phần thịnh vượng. Nhưng xem ra nay, lại có vẻ yên tĩnh ."


   Ôn Lương trầm ngâm, đột nhiên thấy im ắng, làm cho người ta có loại cảm giác yên tĩnh lạ thường. Nhưng nay sương mù dày đặc, nếu tá túc ở chỗ này, chỉ có thể miễn cưỡng gấp rút lên đường trong sương mù, quá nguy hiểm thể được.


   "Lý thị vệ, hành tùy theo hoàn cảnh thôi."


   Lý thị vệ nghe xong, liền gõ cửa, rất nhanh liền có tiểu hòa thượng thanh tú ra mở của, Lý thị vệ vội ra nguyên nhâ, tiểu hòa thượng a di đà phật tiếng, kêu bọn họ đứng chờ để mời tới trụ trì.


   Trụ trì là hòa thượng rất già, nếp nhăn mặt rộng sâu, có khuôn mặt của người xuất gia thanh tịnh tranh với đời.


   "Quấy rầy rồi, đoàn người chúng ta vì quá gấp rút lên đường, nên bỏ qua chỗ khách điếm, nhưng trong núi lại có sương mù, nên muốn ngủ nhờ đêm." Ôn Lương chắp tay .


   Trụ trì ràng có chút khó xử, nhưng thấy Ôn Lương ngôn từ thành khẩn, thở dài tiếng, niệm tiếng a di đà phật, liền cho phép bọn họ ở lại, kêu hòa thượng trẻ dẫn bọn họ đến sương phòng phía sau hậu viện của chùa.


   Trong chùa cực kỳ thiếu thốn, trong sương ngoại trừ cái bàn hai cái ghế cùng cái tủ và chiếc giường ra còn vật dư thừa nào khác , ngay cả giường cũng là mấy thanh gỗ ghép lại sơ sài, phía có trải cái chăn mỏng tang.


   Như Thúy nhíu mày, sau đó phân phó Thanh Y kêu người đem chăn nệm từ trong xe ngựa mang xuống, đem căn phòng sửa sang lại tốt.


   Rất nhanh liền có tiểu hòa thượng đưa tới mấy món ăn chay, Như Thúy nương nhìn thức ăn chay chút dầu mỡ nào, lại nhíu mày, nhưng rốt cuộc gì thêm, thấy tiểu hòa thượng tò mò nhìn chăn nệm gấm giường, liền khách khí : "Tiểu sư phụ, phu quân nhà ta còn bị bệnh, ban đêm ở trong núi là cực lạnh, cho nên phải trải nhiều chăn nệm, đỡ cho bệnh càng thêm nặng."


   Tiểu hòa thượng thấy nàng hết sức khách khí, bộ dáng lại thanh tú đẹp đẽ phi thường, loại địa phương như thế này chưa bao giờ được gặp qua , liền động phàm tâm, vội vàng niệm phật ở trong lòng và nhanh chóng lui xuống.


   Thấy tiểu hòa thượng chạy nhanh như vậy, Như Thúy nương có chút hiểu, nhưng nàng cũng quan tâm nữa, muốn kêu Ôn Lương qua đây ăn chút gì, lại thấy nhìn mình cười như cười, Như Thúy nương ngơ ngác đánh dấu chấm hỏi to đùng mặt, thoạt nhìn hết sưc vô tội, làm oán khí mọc lên trong lòng Ôn đại nhân có cách nào phát tiết.


   Vì bọn họ ở trong chùa, thể so được với khách sạn, cho nên có nhiều chỗ bất tiện, sau khi ăn xong, Như Thúy nương cũng cầu hạ nhân đun nước tắm, chỉ gọi người đưa lên hai chậu nước ấm để ngâm chân.


   "Ôn đại nhân, ở trong phòng chúng ta cần giữ lễ nữa, qua đây cùng nhau ngâm chân nào." Như Thúy nương cởi giày ra, kêu Ôn Lương ngâm chân cùng nàng.


   Ôn Lương cười cười, bước đến ngồi bên cạnh nàng, cởi giày ra, cùng nàng ngâm chân trong cái chậu.


   Quả nhiên ban đêm sương mù bao phủ khắp nơi, chỉ có thể nhìn thấy nhau trong vòng ba thước, bước ra ngoài khoảng cách ấy là mảnh sương mù mênh mông .


   Nghỉ ngơi xong, Lý thị vệ đến tìm Ôn Lương.


   "Đại nhân, thuộc hạ vừa thăm dò qua, phát các bức tường xung quanh chùa đều có dấu vết leo trèo, thoạt nhìn có vẻ mới, nhưng lại rất khả nghi." Lý thị vệ trầm giọng : "Thuộc hạ cũng vừa mới hỏi qua các hòa thượng trong chùa, nghe bọn , hồi trước ở đây hương hỏa cũng thập phần thịnh vượng, nhưng mấy năm trước có bọn cường đạo đến đây chiếm núi xưng vương, bọn họ rất hay cướp đoạt, làm khách hành hương cũng dám tới nơi này dâng hương nữa, dần dà chùa miếu liền thanh đạm. Hơn nữa hôm nay thuộc hạ nhìn thấy phía núi rừng có dị động, đoán chừng là có người chú ý đoàn xe của chúng ta, thuộc hạ sợ là đêm nay có biến."


   Nghe xong, Ôn Lương hiểu ra được vì sao lúc trước lão trụ trì lại mặt lộ vẻ khó xử, sợ là hành tung của bọn họ bị cường đạo để ý, kéo đến cướp bóc, cũng làm cho chùa chiền bị cường đạo quấy rầy thôi.


   Ôn Lương trầm ngâm trong chốc lát, : "Lý thị vệ, đêm nay ngươi kêu mọi người cảnh giác chút, đừng ngủ sâu. Ừ, ngươi dựa theo phân phó của ta mà an bài chút ." Sau đó thấp giọng vài câu với Lý thị vệ.


   "Vâng."

  5. kihae

   kihae Active Member

   Bài viết:
   9
   Được thích:
   247
   Chương 57 :

   Editor : Kihae


   Trong lúc bọn họ bàn bạc, Như Thúy nương lại suy nghĩ rằng hôm nay Ôn đại nhân còn chưa có uống thuốc bổ đâu, Hồ gia gia thuốc kia là để cho điều trị thân thể được ngắt quãng, cho nên dù có ở bên ngoài, mỗi ngày vào lúc nghỉ ngơi nàng đều chạy sắc thuốc cho , so với chuyện của bản thân mình còn chú ý hơn.


   Kỳ thực loại chuyện này cũng cần tự nàng làm, nhưng Như Thúy nương cẩn thận phát ra chỉ cần là nàng tự tay làm, dù có khó uống đến đâu, Ôn Lương cũng len lén đổ , nhưng nếu là dược thiện do nha hoàn và ma ma nấu, Ôn Lương đều tìm cách đổ đụng vào. Vì suy nghĩ cho thân thể của Ôn đại nhân, Như Thúy nương liền tự tay làm việc.


   Ban đêm mùa đông ở trong rừng còn lạnh hơn bình thường nữa, Như Thúy nương khép chặt y phục, mang theo Thanh Y cùng Lam Y đến phòng bếp của ngôi chùa, phía sau có hai thị vệ theo bảo hộ.


   Phòng bếp của chùa rất lớn, nhưng bên trong lại rất đơn sơ, nhìn mấy trái ớt khô cùng ít hành ngò được treo xà ngang, cùng vài cây ngô trong góc phòng, Như Thúy nương cảm thấy làm hòa thượng cũng là khổ a... Chả trách món chay đêm nay mỗi người chỉ ăn được đũa là dừng.


   Ôn đại nhân bôc đồng làm Như Thúy nương rất bất đắc dĩ, nhưng tướng công là của mình, nàng đau ai tới đau a?


   Trong nhà bếp có vị tăng ni mặc áo xám quét dọn xung quanh, nhìn thấy các nàng tiến vào, lập tức niệm a di đà phật rồi hỏi: "Các vị thí chủ có chuyện gì sao?"


   Như Thúy thi lễ, : "Quấy rầy sư phụ rồi. Phu quân nhà ta mới bị bệnh nặng gần đây, tính khí có chút khó chịu, cho nên muốn nấu chút cháo cho dưỡng dạ dày. Thấy vẻ mặt co quắp của vị tiểu hòa thượng kia, nàng tiếp: "Chỉ cần sư phụ cho chúng ta mượn bếp lò là được rồi, chúng ta tự mang theo nguyên liệu nấu ăn đến đây."


   Đại hòa thượng nghe xong liền thở phào nhõm, bởi vì hương hỏa trong chùa vượng, cuộc sống của các hòa thượng nghèo khó, thức ăn mỗi ngày đều có quy định, bao giờ có chuyện dư thừa, cộng thêm bây giờ là ban đêm, sư phụ quản lý kho lương thực tuyệt đối có chuyện mở khố phòng lấy nguyên liệu đem tới cho bọn họ, cho nên giờ trong phòng bếp ngay cả cái bánh bao cũng là có. Nếu bọn họ tự nấu ăn bằng nguyên liệu của bản thân, chuyện đơn giản hơn nhiều rồi.


   Đại hòa thượng là người xuất gia nên cực kì từ bi, chỉ giúp bọn họ lấy củi nổi lửa, còn đun nước nóng cho ba nương dùng, miễn cho các nàng tay chân bị đông cứng trong mùa đông lạnh giá.


   Như Thúy nương đa tạ đại hòa thượng xong, liền bảo nghỉ ngơi , "Sư phụ yên tâm, chúng ta dùng xong phòng bếp dọn dẹp sạch ."


   Trời giá rét đông lạnh, đại hòa thượng mệt nhọc cả ngày nay, sớm buồn ngủ ngớt, lúc này nghe thấy lời của nàng tự nhiên rất thoải mái trong lòng, niệm tiếng a di đà phật, liền rời .


   "Thanh Y, Lam Y, rửa nồi để nấu cháo." Như Thúy nương phân phó .


   Thanh Y lấy gạo, còn Lam Y đem bao thuốc bổ tới lấy ra bỏ vô nồi bắt đầu sắc thuốc, Như Thúy nương mở cái rổ các nàng đem tới ra, lấy ra khối thịt nạc cùng năm trái trứng gà, cùng ít gia vị, đều là đồ bổ cho người nào đó cả.


   "Phu nhân, ngươi cứ ngồi , để chúng ta làm là được rồi." Thanh Y bỏ ấm thuốc lên bếp lửa xong, liền nhận lấy đồ trong tay Như Thúy.


   Như Thúy nghe xong cũng miễn cưỡng, đến phía trước bếp lửa ngồi sưởi ấm, cũng chỉ huy Thanh Y đem khối thịt nạc kia rửa sạch rồi cắt , dùng gia vị nêm chút, trứng gà bỏ vô cái nồi khác để nấu.


   Trong lúc các nàng bận rộn, thị vệ từ bên ngoài tiến vào, tay cầm bó rau xanh, tay còn lại xách theo tiểu tử bẩn thỉu tiến vào.


   Rau xanh là hái từ vườn rau phía sau hậu viện của chùa , Như Thúy nương muốn nấu bát canh rau xanh thịt nạc cho Ôn đại nhân khai vị, sau khi được vị đại hòa thượng kia đồng ý, liền kêu thị vệ hái mấy ngọn rau xanh vô đây. Chỉ là hái mấy ngọn rau thôi mà, sao lại hái ra cả đứa bé thế kia?


   Đứa bé kia bị thị vệ mang theo, cũng ầm ĩ làm loạn, đôi mắt đen nhánh nhìn bọn họ chằm chằm, nhìn thấy nồi cháo nấu bếp, liền nuốt nước miếng cái, rất nhanh liền nỗ lực dời chú ý chỗ khác, dường như sợ mình nhìn nhiều thêm lúc nữa nhịn được mà nhào tới.


   " là ai?" Như Thúy nương kinh ngạc , nhìn đứa này cực kỳ gầy yếu , bộ dạng dường như mới có năm sáu tuổi, hai má có chút vàng vọt, đến cả mái tóc cũng vàng hoe khô khốc vừa nhìn là biết đủ dinh dưỡng. Hơn nữa ánh mắt nhìn về phía cái nồi bếp có chút khao khát, là bộ dáng cực kỳ đói.


   "Phu nhân, thuộc hạ hái rau trong vườn, là đứa bé này lao tới công kích thuộc hạ. Sau đó thuộc hạ muốn , liền nhất quyết tha mà theo tới." Thị vệ phiền muộn , nếu như là người trưởng thành, tự nhiên có phòng bị, thế nhưng đó là tiểu hài tử, cũng biết là đứa của khách hành hương tới chùa, hay là đứa được nhà chùa nuôi dưỡng, cho nên khi làm ầm ỹ nhất định buông tha, đành phải nhận mệnh mà dẫn qua đây .


   Như Thúy kêu thị vệ buông đứa ra, kêu qua đây.


   Đứa bé kia lúc đầu có chút phòng bị, sau đó nhìn thấy khuôn mặt tươi cười hiền hậu của Như Thúy, liền chậm rãi bước qua, sau đó ngồi xuống cái ghế bên cạnh nàng.


   "Ngươi là ai? Tại sao lại ở chỗ này?"


   "Ta là tiểu hài tử được hòa thượng thu lưu." Tiểu hài cười hì hì , đôi mắt nhanh như chớp nhìn chằm chằm vào nồi cháo sôi ùng ục bếp, nuốt ngụm nước miếng to, lại : "Các hòa thượng thấy phụ mẫu ta đều mất, liền rất thương ta, muốn cho ta xuất gia tu hành. Ta lại muốn làm hòa thượng, liền có đáp ứng. Ta vẫn ở vườn rau giúp đỡ các hòa thượng, hôm nay phát có người đến trộm rau, cho nên đương nhiên phải xem ai dám trộm rau của nhà chùa a. Nguyên lai là người mà trụ trì bởi vì lỡ đường nên vào đây xin tá túc đêm."


   Như Thúy phát mắt của rất có sức sống, chỉ là khuôn mặt vàng vọt xanh xao có điểm dễ nhìn, nhưng lại hết sức can đảm, đối mặt với bọn họ hết sức dũng cảm đúng mực, làm cho người ta trong lúc nhất thời quên xuất thân nhi của .


   Nhìn thấy , Như Thúy nương nhớ lại chính mình hồi bé, trong lòng khỏi sinh ra thiện cảm, cùng trò chuyện hết sức vui vẻ. Đến khi cháo trong nồi chín, Như Thúy múc chén cháo để vào trong khay, sau đó kêu Thanh Y lấy mấy cái bát đến múc cháo ra, đưa cho mỗi người chén để uống nhằm xua cái lạnh ngày đông.


   Khi được Như Thúy đưa chén cháo cho mình, đứa bé kia ngẩn người, lúng ta lúng túng : "Cho ta?"


   Như Thúy nương nhe răng cười, lại đem trái trứng luộc đưa cho nữa, cười : "Ta xem ngươi thuận mắt, cho ngươi này."


   Tiểu hài vẫn còn có chút ngốc hồ hồ, trái lại Thanh Y cùng Lam Y nhịn được mà cười ta tiếng. Dù các nàng biết vì sao Như Thúy nương lại đối tốt với đứa gầy tong teo như vậy, nhưng nghĩ đến việc người nào đó luôn làm việc theo lẽ thường, liền quyết định cần ngạc nhiên, bình tĩnh là được.


   "Ăn , khó có khi phu nhân nhà ta tâm trạng tốt." Thanh y cầm cái thìa đưa qua, "Trông ngươi gầy thành như vậy, có phải thức ăn trong chùa thiếu thốn, có ăn no a?"


   "... A, là, đúng vậy." Tiểu hài cúi đầu, hàm hồ đáp tiếng.


   Sauk hi Thanh Y cùng thị vệ quét dọn phòng bếp sạch , Như Thúy nương liền cáo biệt tiểu hài tử, mang theo khay đồ ăn rời khỏi phòng bếp.


   Trở lại phòng nghỉ, Lý thị vệ rời từ sớm, Ôn Lương lăn lộn giường với cái chăn, trong tay cầm quyển sách lắc lắc, Thanh Y ánh mắt giật giật, đờ đẫn cúi đầu coi như nhìn thấy, hình tượng vị quân sư minh cơ trí nào đó vỡ tan tành còn mảnh vụn.


   "Ôn đại nhân, ta nấu cháo rồi, qua đây ăn chút . Lúc tối ngươi ăn rất ít, như vây đối với thân thể ngươi là tốt." Mặc dù người có tâm hồn ăn uống, nhưng nếu gặp phải thứ hợp khẩu vị giận dỗi ăn, gả cho người chồng tùy hứng như vậy làm khó cho nàng a.


   Ôn Lương lập tức cảm động trong lòng, nương này vì ăn ít mà chạy đông chạy tây cả buổi tối, làm trong lòng dâng lên chút mềm mại ấm áp tên, mặt lộ ra nụ cười hết sức nhu tình, nhưng ai biết cái nha đầu nào đó tiếp nhận được nhu tình của xong lại làm cho cái gì nhu cái gì tình của trôi hết .


   "Ăn cháo xong liền nhớ phải uống thuốc, Hồ gia gia uống thuốc là được ngắt quãng đâu, như vậy mới có thể đem ngươi dưỡng cho mập tròn ra được, ôm đau tay nữa." xong, liền dùng sức gật gật đầu, coi lời Hồ thái y là thánh chỉ mà làm.


   Ôn Lương vẻ mặt đầy hắc tuyến, trong lòng kêu gào ầm ĩ : Hồ gia gia ngươi rốt cuộc dạy cái gì cho ha đầu ngốc nhà vậy ?


   Trong lúc Ôn Lương ăn cháo, Như Thúy nương kể vể tiểu hài tử mà nàng gặp được ở trong phòng bếp lúc nãy, sau đó cười : "Hài tử nọ là nhi, thoạt nhìn qua là do dinh dưỡng đủ, nhưng cảm giác được rất tốt . Làm ta nhớ tới trước đây lúc mới bị đại bá mẫu bán lên kinh thành, ta cũng giống như vậy."


   Ôn Lương sửng sốt, đây là lần đầu tiên nghe về chuyện của nàng, trước đây chỉ biết nàng là nha đầu phục vụ cho Túc Vương phi, là nha hoàn trong phủ thừa tướng, nhưng lại biết nàng phải là sinh trưởng trong phủ thừa tướng, mà là được mua vào.


   Đại khái là do đêm nay Như Thúy nương gặp được đứa bé kia, làm nàng nhớ về quá khứ, mới mở lòng mình ra, nhiều hơn bình thường, Ôn đai nhân liền ngồi nghe hết sức chăm chú.


   ******


   Trong đêm gió lạnh gào thét, trong rừng cành lá va quẹt nghe xào xạc, lại tăng thêm mấy lần cảm giác lạnh lẽo của mùa đông.


   Đến nửa đêm, Như Thúy nương đột nhiên tỉnh giấc, trước tiên sờ sờ vị trí bên cạnh, kéo chăn lên đắp cho phu quân theo thói quen, lại sờ ra được cái gì.


   Như Thúy nương giật mình tỉnh giấc ngay lập tức.


   thấy Ôn đại nhân?


   "Thùng thùng thùng."


   suy nghĩ xem có phải Ôn đại nhân tiểu đêm hay , lại nghe được từ trong tiếng gió loạn bên ngoài hình như có tiếng đập cửa. Như Thúy chau mày lại, tâm trạng có chút cảnh giác, chậm rãi đem y phục mặc vào người, cũng có thắp đèn lên, mà lại chậm rãi thong thả bước đến bên cạnh cửa, nàng suy nghĩ xem có nên mở cửa hay , lại nghe thấy thanh của tiểu hài tử phía bên ngoài.


   "Nương, nương, mở cửa nhanh a..."


   "..."


   Như Thúy nương 囧, tiểu hài tử ngoài kia lẽ bị lạc đường ? Mặc dù tiếng gió có chút lớn, nhưng Như Thúy nương nghe được thanh này có chút giống của tiểu hài tử lúc tối nàng gặp trong phòng bếp.


   Nghĩ như vậy, Như Thúy nương mở cửa, cúi đầu xuống xem tiểu hài tử chỉ cao đến thắt lưng của nàng kia, thấy trực tiếp nhào vào trong phòng, hai tay thuận thế ôm lấy chân của nàng, sau đó dùng mông trực tiếp đóng cửa.


   Như Thúy nương còn chưa kịp cái gì, liền bị đứa bé kia linh hoạt kéo vào trong phòng...


   "Có hai cường đạo trốn trong chùa, bọn tính toán trong lúc hỗn loạn xuống tay với ngươi." Tiểu hài tử gấp gáp , chỉ vào gầm giường mà , "Ngươi mau trốn vào trong này , ta dụ bọn theo hướng khác."


   Tiểu hài tử mặc dù linh hoạt, nhưng do còn bé nên khí lực cũng lớn, Như Thúy nương lúc nãy do phòng bị liền bị đẩy vài bước, sau đó liền để cho đẩy nữa, đứng thẳng tắp ở chỗ kia, nhìn tiểu hài tử gấp đến giậm chân, cho rằng nàng có nghe lời của mình, liền lặp lại lần nữa.


   Như Thúy nương vẻ mặt nghiêm túc hỏi: "Làm sao ngươi biết có cường đạo trốn trong chùa ? …Còn nữa … Ngươi là đồng bọn của bọn cường đạo kia?"


   Khuôn mặt của tiểu hài tử cứng đờ cứng đờ, cặp mắt linh hoạt kia cũng có chút mờ mịt, sau đó ngẩng đầu lên nhìn nàng, : "Đúng vậy, ta là nội ứng do bọn cường đạo an bài trong chùa. Ngươi nhanh trốn , nếu bọn họ thực sắp tới đây rồi!" Tiểu hài tử , mặt thấy lo lắng, thấy nàng động đậy, cũng biết hành vi của mình tại làm cho người ta tin tưởng được, lại : "Van ngươi, ta , phải là kẻ lừa gạt a."


   Như Thúy ôm chặt hai vai của , cúi người xuống nhìn chằm chằm vào đôi con ngươi linh lợi kia, nghiêm túc hỏi: "Ngươi cùng phe với bọn họ, vì sao lại đến báo cho ta để ta trốn?"


   Tiểu hài trầm mặc lúc, liền : " như thế nào ta cũng ăn của ngươi bát cháo và cái trứng gà, ta phải đền ơn ngươi chứ."


   Như Thúy gật đầu, sau đó làm ra hành động khiến tiểu hài tử hết sức kinh ngạc, nàng hề trốn như mong đợi của , mà lại kéo ngược ra cửa.


   Tiểu hài tử có chút ngây người, các phu nhân nhà giàu được ăn sung mặc sướng từ bé gặp loại chuyện như thế này phải nên trốn sâu trong phòng khẩn cầu Phật tổ phù hộ sao? Nàng như thế nào lại giống, còn hướng ra ngoài mà chạy? Nếu may gặp phải cường đạo xông vào trong chùa thế nào đây?

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :