1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Hiền Thê Ngốc Nghếch - Vụ Thỉ Dực (Hoàn)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Sương đêm

   Sương đêm Member

   Bài viết:
   80
   Được thích:
   69
   hóng chương mới, truyện hay lắm nhưng sao lâu quá k có chương mới vậy nàng :yoyo42::yoyo26::yoyo44:
   Bưởi!!! thích bài này.

  2. Tồn Tồn

   Tồn Tồn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   1,223
   Được thích:
   26,451
   Chương 63

   Editor :Tồn Tồn

   Beta: LạcLạc

   Đêm giao thừa, đại gia đình Đàm gia tụ họp tại chánh đường ăn cơm tất niên vô cùng náo nhiệt.

   Đàm gia nhiều người, nên chia làm hai bàn, người lớn bàn, trẻ con bàn, Ôn Lương và Như Thúy nương được lão phu nhân giữ lại ngồi bên cạnh, ngoài ra còn có bé trai chừng sáu tuổi cũng được lão phu nhân giữ lại.

   Bé trai này là con trai của Tam lão gia Đàm gia, cũng là con trai duy nhất, tên là Đàm Ký Khê, từ ốm yếu nhiều bệnh, Như Thúy đến Đàm gia hai ngày vẫn chưa gặp bé, lúc chuyện phiếm với các nữ quyến Đàm gia, thường xuyên nghe được các nàng nhắc đến “sinh mệnh” của lão phu nhân Đàm gia này. Nghe thời tiết gần đây lạnh lẽo , Đàm Ký Khê lại bắt đầu đau bệnh, vài ngày trước lại bệnh, bị tam cữu mẫu giam trong phòng dưỡng bệnh, nên hôm nay Như Thúy nương mới gặp bé trai này.

   Lần đầu gặp gỡ, Như Thúy nương hơi ngẩn người, người biết chuyện còn tưởng bé trai này là con trai Ôn Lương đó. Tuy ốm yếu, nhưng đứa bé ấy xinh đẹp đến nỗi làm người ta kinh diễm. đôi mắt to trắng đen ràng khảm gò má trắng như ngọc, lúc mở to mắt nhìn người ta đồng tử gần như sắp kín cả hốc mắt, giống như trân châu đen rực rỡ. Tóc vừa đen vừa dày vấn hai búi tóc trẻ con, vóc người thấp bé linh động, còn mang nét mềm mại đáng đặc thù của trẻ con. Theo cách của tiểu thư nhà nàng chính là 'tiểu chính thái' đáng , khiến người ta hận thể ôm vào lòng ra sức giày vò bày tỏ thích của mình.

   Chẳng qua sau khi bé trai này mở miệng, lại phát bé và Ôn Lương khác nhau hoàn toàn, quả thực như Tiểu Bá Vương bị chiều hư, vênh mặt hất hàm sai khiến nha hoàn, đối với người lớn cũng rất tùy ý, thiếu loại khí chất phong lưu văn nhã trời sinh làm người ta mê muội của Ôn Lương. So sánh hai người, bé trai xinh đẹp đáng , Ôn Lương dịu dàng như ngọc, rất phong độ.

   Lão phu nhân nhìn bên trái là Ôn Lương, bên phải là Đàm Ký Khê, cười đến mức thấy răng thấy mắt, trực tiếp năm nay là năm tốt, chắc chắn sang năm là năm gặt hái tốt đẹp, bởi vì bà có hai cháu trai rất xinh đẹp.

   Người Đàm gia nghe xong bất đắc dĩ trận, mọi người đều quen tính tình lão phu nhân, lão phu nhân trút hết nỗi nhớ đứa con mất sớm của mình lên người hai cháu trai, tuổi càng cao, càng thêm hồ đồ, thường xuyên làm chuyện khiến người ta dở khóc dở cười. Mà con cháu Đàm gia lại hiếu thảo, lão phu nhân có thế nào đều bằng lòng phụ họa với người.

   Hiếm có ngày sum họp, người lớn cũng quá quy củ như mọi ngày, bàn cơm mọi người cười cười , rất náo nhiệt.

   Ăn xong bữa cơm đoàn viên, trời cũng tối hẳn, Lão phu nhân lớn tuổi bèn trở về Thụy Hương viện nghỉ ngơi, còn người lớn và trẻ con tinh thần dồi dào dời qua cái sân xem pháo hoa.

   Để năm may mắn, hàng năm Đàm gia đều đặc biệt làm riêng pháo hoa, năm nay pháo hoa có hơn ba mươi loại. Từng chùm, từng chùm bắn lên trung, ánh sáng rực rỡ giữa nền trời tối đen, rất chói mắt. Cùng với pháo hoa của Đàm gia trung, các gia đình giàu có trong thành Bình Tân cũng bắt đầu đốt pháo hoa, thỉnh thoảng lại có thanh pháo hoa vang lên, bầu trời đủ loại pháo hoa cực kỳ xinh đẹp, đèn hoa rực rỡ đầy trời, gần như trở thành thịnh cảnh của toàn thành Bình Tân.

   Như Thúy nương xem hăng say, bỗng nghe được giọng non nớt của đứa trẻ.

   “Biểu tẩu, ta muốn đốt pháo hoa, tẩu dẫn ta đốt pháo hoa được ?”

   Như Thúy cúi đầu, nhìn thấy phiên bản Ôn Lương thu -- phải, là Đàm Ký Khê ngước khuôn mặt xinh đẹp cười với nàng, lộ ra hàm răng sữa trắng , mắt đen to to phản chiếu pháo hoa sáng tắt đầy trời, tỏa ra ánh sáng lung linh, làm người ta kinh diễm. Nhưng trong đôi con ngươi xinh đẹp lại xuất giảo hoạt vô lại, trông như đứa muốn làm chuyện xấu.

   "Xin lỗi, Ký Khê biểu đệ, ta biết đốt pháo hoa". Như Thúy nương buông tay . Hơn nữa, ngoại trừ người hầu đốt pháo, còn lại là những đứa Đàm gia có tuổi tác khá lớn, ai dám để đứa sáu tuổi chơi lửa chứ? Thân thể bé yếu ớt, ra ngoài sợ hãi biết làm sao bây giờ?

   Bé trai đảo mắt nhanh như chớp, giảo hoạt : "Biểu tẩu là phụ nhân, biết chơi cũng sao, ta biết!". Bé trai vỗ ngực : "Biểu tẩu chỉ cần kêu người cầm pháo hoa tới giúp ta là được ".

   Như Thúy vừa nghĩ liền hiểu ý bé, xem ra bé trai này lén lút chuồn qua đây. Hơn nữa tính tình ham chơi, trong thân thể lại yếu ớt, dưới Đàm gia che chở bé như thủy tinh dễ vỡ, đâu dám để bé chơi đốt pháo? Tiểu tử này cũng an phận, đánh chủ ý lên người Như Thúy nương, muốn nàng dẫn chơi.

   Sau khi Ôn Lương ở bên cạnh biết tiểu biểu đệ muốn làm gì, cũng mở miệng: "Tiểu biểu đệ, ngươi lại chọc ghẹo nha hoàn, như thế được''.

   "Ta đâu có trêu chọc nha hoàn, tại các nàng ấy cứ dán mắt vào ta, phiền chết được, ta cần những người xấu xí theo bên cạnh ta, làm người ta ghét!". Đàm Ký Khê cực kỳ hiếu kỳ với biểu ca có khuôn mặt giống mình, nghe xong, ngẩng đầu cẩn thận nhìn mặt , "Ôn biểu ca, dung mạo ngươi giống ta ".

   Ôn Lương cười dịu dàng : "Ta lớn tuổi hơn ngươi, phải là ngươi giống ta mới đúng''.

   "Vậy sao?" Mặc dù, tuổi còn hiểu gì, nhưng bé cảm thấy vị biểu ca cười ôn hòa này dễ chọc, Đàm Ký Khê cực kỳ có tâm nhãn, lại : "Ôn biểu ca, ngươi là biểu ca tốt, nên thỏa mãn Ký Khê lần ".

   Ôn Lương đưa tay cóc đầu bé cái, để ý đến bé trai tức giận, bình tĩnh thong dong : "Ngươi còn , đừng hòng nghịch lửa, cha mẹ ngươi và tổ mẫu lo lắng. Trẻ con phải ngoan ngoãn nghe lời". Sau đó bỏ qua ánh mắt muốn cắn người của bé trai, gọi nha hoàn tìm kiếm bé khắp nơi tới, dẫn bé về phòng, tránh cho gió thổi bị lạnh.

   Đàm Ký Khê phồng má, sau đó cười rất tươi với Như Thúy nương, vươn lòng bàn tay trắng nõn, "Biểu tẩu, chúc mừng phát tài, sớm sinh quý tử, đưa lì xì đây".

   Ôn Lương che trán cười khổ, Như Thúy nương cũng bật cười, bèn đặt tiền lì xì chuẩn bị vào lòng bàn tay bé.

   Nhận được lì xì bé trai mừng khấp khởi vài câu cát tường, rồi nhanh như chớp dẫn nha hoàn hầu hạ bé chạy về phòng, muốn đếm tiền lì xì.

   Như Thúy nương cứ đưa mắt nhìn bé trai cho đến khi biến mất, ý cười mặt vẫn chưa tan.

   Ôn Lương phát ra tầm mắt nàng, ghen tuông : "Đừng nhìn, muốn nhìn nhìn Bổn đại nhân, ta tốt hơn nó nhiều".

   Như Thúy nương biết người nào đó ghen, cười : "Tiểu biểu đệ giống Ôn đại nhân , mặc dù tính tình hơi xấu, nhưng cũng làm người ta ghét. Ôn đại nhân, khi chàng còn bé cũng giống tiểu biểu đệ đúng ?"

   "Khi còn bé Bổn đại nhân dễ thương hơn nó nhiều", Ôn Lương hừ lạnh. "Nếu nàng thích trẻ con, về sau chúng ta nhận nuôi mười, tám đứa, cần hâm mộ người khác".

   Như Thúy nghẹn họng nhìn trân trối, ai hâm mộ ai chứ?

   Do truyền thống phải đón giao thừa, sau khi xem xong pháo hoa, mọi người đều đến buồng lò sưởi trong Thụy Hương viện của lão phu nhân, bồi lão phu nhân, nha hoàn chuẩn bị trái cây điểm tâm trà nóng từ sớm. Mấy vị cữu cữu và cữu mẫu Đàm gia đều cùng bồi lão phu nhân chuyện, khi Ôn Lương và Như Thúy tới, còn số biểu ca, biểu muội còn chơi pháo hoa ở ngoài.

   Nhìn thấy bọn họ đến, lão phu nhân lại gọi bọn họ đến ngồi bên cạnh, hai người đều cười thỉnh an mừng tuổi lão phu nhân, đồng thời chúc mừng năm mới với các trưởng bối, chúc vòng nhận được rất nhiều lì xì. Đợi bọn đều có mặt, liền đến phiên bọn họ phát lì xì.

   Đón giao thừa liên tục đến nửa đêm, mấy đứa chịu nổi nữa, bèn sai nha hoàn dẫn bọn ngủ. Người lớn cũng rảnh rỗi, sai hạ nhân bày bàn, soát bài, nam nhân bàn, nữ nhân bàn chơi cả đêm, bất kể là bàn nam hay bàn nữ, phu thê Ôn Lương và Như Thúy đều ăn trắng, thắng ít tiền.

   Người Đàm gia đều biết đầu óc Ôn Lương tốt, trước đây đánh bài với bọn họ chưa bao giờ thắng, thắng tiền hề kỳ quái, nhưng Như Thúy nương có đầu óc tốt kia sao nàng có thể thắng liên tiếp được? Vả lại may mắn liên tục, nếu phải có hàng trăm cặp mắt đổ dồn vào, tất cả mọi người đều nghi ngờ nàng ăn gian.

   "Biểu tẩu may mắn kinh..." Biểu muội nhà Đại cữu mẫu ngạc nhiên .

   Mấy vị nữ quyến Đàm gia đều tán đồng, đại cữu mẫu khỏi thở dài: "Nha đầu này may quá!"

   Sau khi nghe xong, mọi người mắt mày lại phen, phải may mắn à, nếu tại sao nàng chỉ là nha hoàn trong vương phủ lại có thể khiến Ôn Lương tài mạo song toàn, gia thế hiển hách cưới làm chính thê chứ? Khoan đến thế gia kinh thành mọc lên như rừng, chỉ đến thành Bình Tân cách xa kinh thành này, có bao nhiêu người đánh chủ ý vào Ôn Lương, những thế gia tài phiện kia luôn nóng lòng nhét con mình cho Ôn Lương làm thê tử, để lôi kéo vị hồng nhân bên cạnh hoàng đế này, nhưng ngờ cuối cùng lại tiện nghi cho nha hoàn có thân phận.

   Lão phu nhân mắt tốt, nên chơi bài với những người trẻ tuổi, nhưng cho nha hoàn bên cạnh giải thích, nghe được lời của mọi người, cười ha hả : "Quả nhiên có phúc khí, nên mới có thể khiến Lương ca nhi của chúng ta coi trọng. Nàng dâu của Lương ca nhi, ngươi phải cố gắng tốt, sau này sinh cho Lương ca nhi mấy đứa trẻ mập mạp. Ai nha, chỗ ta còn có mấy đơn thuốc điều dưỡng, trong khoảng thời gian ngươi ở đây nên điều dưỡng thân thể cho tốt, cần uất ứct bản thân, Đàm gia chúng ta cũng hẹp hòi như Trấn quốc công phủ….”

   Nghe lão phu nhân bắt đầu càm ràm, các nữ quyến Đàm gia bĩu môi, được rồi, cái gì cũng cần , nếu lão phu nhân lại có cớ chuyện. Nhưng trong lòng mọi người cũng cảm khái, nếu phải Lão phu nhân nhớ thương con , cộng thêm tuổi càng cao càng hồ đồ, người đầu tiên có ý kiến với xuất thân của nàng dâu Ôn Lương chính là lão phu nhân. Lúc còn trẻ lão phu nhân cũng phải người mềm mỏng, rất xem trọng môn đăng hộ đối, thấy ban đầu, người nghìn chọn vạn chọn, tiếc gả con đến Trấn quốc công phủ xa xôi kia là biết.

   Như Thúy nương thể với lão phu nhân chuyện mình thể sinh con, nên rất nghe lời đồng ý, dù sao coi như có bệnh chữa bệnh, bệnh bồi bổ cũng được. Sau đó, đem tiền thắng được ở chỗ cữu mẫu và các biểu tẩu, biểu muội đến trước mặt lão phu nhân, cười toe toét : "Ngoại tổ mẫu, đêm nay con may mắn cũng vì có ngoại tổ mẫu ở bên cạnh trấn giữ, nên tiền thắng được coi như ngoại tổ mẫu thắng". Vừa vuốt mông ngựa vừa bày tỏ hiếu thuận.

   Được rồi, hành động này khiến lão phu nhân vui vẻ hẳn, trực tiếp khen nàng là đứa ngoan, các nữ quyến Đàm gia thấy thế lại bĩu môi.

   Hai ngày nay Như Thúy nương trở về, mỗi ngày đều bồi Lão phu nhân, chưa quen thuộc nữ quyến Đàm gia, cũng chuyện nhiều, nên trong lòng bọn họ có ý kiến gì nhất thời cũng biểu lộ ra. Cho dù những người này khinh thường xuất thân của nàng, nhưng thấy Lão phu nhân thích nàng vậy, tuy trong lòng có ý kiến, song dám gì.

   Mãi đến nửa đêm, sau khi đốt pháo hoa lần nữa, mọi người đều trở về viện của mình nghỉ ngơi.

   Trở về Phiêu Tương viện, Như Thúy và Ôn Lương cùng thăm đứa bị thương chưa tỉnh, hai nha hoàn trông coi bên ngoài ngủ gà ngủ gật, nghe được tiếng gõ cửa, nha hoàn giật mình tỉnh dậy, vội vàng ra mở cửa, thấy hai người Ôn Lương, nhanh chóng thi lễ để bọn họ vào trong.

   Trời rất lạnh, hơi thở đều thành sương. Lúc vào phòng, lập tức cảm nhận được cỗ ấm áp. Ôn Lương xem xét, thấy bọn nha hoàn chăm sóc cẩn thận, trong lòng có mấy phần hài lòng.

   "Đêm nay nó có tỉnh lại ?" Như Thúy hỏi theo thói quen.

   Họa Bính lắc đầu.

   Như Thúy ngồi xuống chiếc ghế trước giường, nhìn đứa ngày càng ốm yếu giường, trong lòng càng cảm thấy có lỗi với bé, nếu phải lúc đó bé nhào tới cản đaokia, hôn mê bất tỉnh như bây giờ.

   Ôn Lương đứng bên cạnh nàng, nhìn gương mặt vàng vọt của tiểu nha đầu, ngày thường gương mặt này cũng đẹp lắm, chẳng biết mở mắt ra có hình dáng thế nào, có điểu đôi lông mày lại đẹp vô cùng, có thêm vài phần khí mà nương nhà khác có.

   Trong lúc Như Thúy vén sợi tóc mặt đứa ra sau, đột nhiên phát bé nhíu mày, sau đó chậm rãi mở mắt, lộ ra đôi mắt mờ mịt.

   Tác giả ra suy nghĩ của mình: Cảm tạ quân sư ném lựu đạn, để ngươi tốn kém rồi. ~~

  3. song ngư

   song ngư Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   1,177
   Được thích:
   8,348
   lâu lắm rồi mới thấy ac này lên sàn, hóng chương mới ah
   Tồn Tồn thích bài này.

  4. Tồn Tồn

   Tồn Tồn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   1,223
   Được thích:
   26,451
   Ta edit tiếp bộ này mong các nàng ủng hộ :yoyo51::yoyo51::yoyo51:
   MitNa Minh, Trâu, lamphuonghoang4 others thích bài này.

  5. susu

   susu Well-Known Member

   Bài viết:
   1,562
   Được thích:
   1,239
   Ung ho Co 2 tay luon, thanks nhieu
   Tồn Tồn thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :