[Hiện đại|Bi] Trái-phải, trên-dưới-trước sau - Tầm Sa (9 chương - hoàn)

Thảo luận trong 'Truyện Sáng Tác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. tamsa8

   tamsa8 Member

   Bài viết:
   39
   Được thích:
   48
   Chương 6: Người thứ năm là người số 3? (1)
   Lúc còn làm ở quán bar, có vị khách người Nga giàu có hôm nào cũng đến ủng hộ .

   Y là kẻ quảng giao, thường ngồi ở quán bar chuyện vớ vẩn cùng dân tình tứ xứ. người thông minh và khôn khéo, y còn rành rọt cả ba thứ tiếng Nga, Nhật, .

   Ban đầu, có hai người Nga ngồi ở khu vực của , giỏi tiếng hơn để tâm, nhưng tệ tiếng hơn khá thích thú với . nàng này khá thẳng thắn nhưng lại được nhiều. Theo tiêu chí của quán, cứ thấy khách nào bào được là bào cho tới bến, nhưng tuyệt đối được quan hệ linh tinh. sống và làm việc có trách nhiệm, tiếp xúc như có như . càng thích thú, ngày nào cũng đến. Quán xoay tổng cộng bốn khu, mỗi ngày lại xoay vòng cho nhân viên. Có bữa ấy rồi đến tận ba lần vẫn ngồi trúng được khu của , bực dọc ngồi mình uống hết chai này đến chai khác, giả vờ như bận rộn hay.

   bên, với nàng nhân viên của khu, chừng nào ấy uống đủ hóa đơn gọi để bảo ấy về. Mỗi hóa đơn năm trăm ngàn nhân viên phục vụ được mười ngàn. Rẻ mạt, gia cảnh của thiếu thốn, cho hóa đơn là chuyện bình thường. nàng phục vụ bán tín bán nghi nhưng vẫn làm theo. Rốt cuộc vừa đủ năm trăm, khoảng độ mười chai bia, vẫy tay xin chào với người Nga, ấy liền vui vẻ ra về.

   chẳng hiểu mình có gì hay.

   Mấy chuyện ngớ ngẩn như vậy nhưng toàn bộ lại được thu vào tầm quan sát của y - vị khách người Nga giàu có kia. Y thấy thú vị sao đó, nhìn ra hai bên đều đeo bông tai, bên ngắn bên dài, quyết định lân la làm quen với hai nàng cùng quốc tịch vào buổi tối hôm sau.

   Y vẫy vẫy gọi lại chuyện. Khác với nhà hàng kết hợp quán bar mà D từng làm việc cho phép nhân viên thoải mái trò chuyện với khách, quán này chuyên về bar hơn nên thích cho nhân viên tán dóc, sợ lơ là phục vụ, nếu phát đứng chuyện quá phút bị trừ mấy trăm ngàn tiền lương, trong khi mỗi tháng lương cơ bản chỉ được có triệu mấy. mù mờ thèm nhớ lương phạt thế nào, dù sao làm tiền lương chỉ là phần . Quản lý thấy chuyện nhưng vẫn làm được, hết lần này đến lần khác mặc kệ luôn.

   trước giờ để ý y, thấy y gọi mới đến, lại được mời ngồi đối diện ưng . Cả bàn hút shisha, thích nhưng được mời vẫn lịch hút theo. Y làm phiên dịch cho cả bàn, qua lại hồi như vậy. biết y có ý muốn đứa vào tròng với nàng kia, vẫn thái độ như có như khéo léo trả lời. Dẫu sao kia cũng chỉ ở đây thêm vài ngày.

   Đến lúc hai về, lại càng bắt đầu được y gọi đến nhiều hơn. Thấy hai người chuyện, hai vị khách câm điếc trông giống người Malaysia ở phía sau diễn tả gì đó bằng thủ ngữ Mỹ. biết sơ qua thủ ngữ Mỹ, biết hai người đó xấu và y, nhưng cũng mặc kệ thèm để tâm. ngờ y nhìn thấy, quay sang mắng chửi bọn họ bằng thủ ngữ Mỹ vô cùng điêu luyện. thấy buồn cười, cũng bắt chước dùng thủ ngữ Mỹ tiếp ý.

   lần nọ ngồi chuyện với người đàn ông lớn tuổi người Ai-len. hoàn toàn thể nghe được vì giọng quá đặc, mặc dù vốn học tiếng của người . Nhân viên phục vụ khu vẫn là hôm nọ, nay tin tưởng khả năng của nhiều hơn. Hai vị khách uống sao đó mà ông người Ai-len mắng ta tính tiền gấp đôi, dư chai. ta nhất mực bảo rằng mình có, y lạnh nhạt nhìn ta bị mắng chửi, lại nhìn ta trả lời lại bằng tiếng lắp bắp.

   định thèm để tâm quản lý bảo ra cứu vãn tình hình. Hỏi xong chuyện vừa định mang vào thu ngân giải quyết y , con mẹ nó quên , chi có sáu mấy ngàn, tao trả cho mày.

   rối rít cám ơn, bên vẫn bức xúc vì vị mắng oan. ta vừa mang tiền vào quầy, y hỏi , có nhiều người được như mày nhỉ, nếu mày ra khác rồi.   nghe xong cười cười.   buổi sáng nọ, đứng chờ xe ở góc đường thấy hai người cãi nhau bên cạnh có phần quen quen. nhớ tên người này, nhớ cậu ấy gốc Hà Nội, nhìn sơ qua biết là gay. Người còn lại là y.

   Hai người nhìn thấy , tỉnh bơ chào cái rồi mặc kệ. chiếc taxi trờ tới, người kia lên xe mất.

   Y quay qua nhìn , chào, hỏi làm gì đứng đây.

   bảo chờ bạn đến rước. Y để y đứng chờ cùng , à, hay là cùng bộ vòng, chừng vừa lúc đó bạn đến luôn.

   từ chối, cứ vậy cùng .

   Y gì về chuyện ban nãy, cũng thèm thắc mắc. biết chuyện gì, bâng quơ hỏi sao y về ngay, nghe nhà y ở quận 4, chỉ cách có đoạn.

   Y tròn mắt quay sang nhìn , hỏi sao biết.

   nhận ra mình hớ, bảo rằng ông già hay chở mày về bảo với tao như vậy.

   Y cười cười hỏi, vậy là mày có quan tâm.

   thà , , ông ta kể tao biết vậy, tự động tiếp thu vào đầu thôi.

   Y , quả thực là người thông minh. Chữ thông minh y sử dụng là thông minh từ trong suy nghĩ.

   cảm thấy cũng đúng, y là người thông minh. Chữ thông minh sử dụng là thông minh bao gồm cả khéo léo.

   Hai người qua lại. Thấy tình hình có vẻ ổn, với y, người thông minh biết được chuyện gì có giới hạn. Điện thoại của vang lên, y mặc kệ cúi người xuống, quay nghe điện thoại để y giữ nguyên tư thế.   Sau khi bị đuổi việc, tình cờ gặp y lần nữa khi lòng vòng ở con phố quen. Y vẫy vẫy vào uống cùng, rất nhanh chóng, hai người lại như lâu năm mới gặp.

   Y thực thích , chỉ thích đẩy vào tình thế khó xử, xem nhảy múa trong lòng bàn tay. lười biếng, nhưng vẫn biết mình có nhảy múa hay .

   Hai năm kể từ khi quen biết, hai mười sáu bâng quơ với y dạo này cần người chuyên thiết kế đồ họa hợp ý. liền giới thiệu với y đàn em cũng từ Nga mới sang Việt Nam.   Người này hẵng còn trẻ, hơn y rất nhiều. Ai thường xuyên tiếp xúc với người phương Tây dễ lầm cậu ta gần ba mươi vì vóc người cao lớn vạm vỡ kia. Y và đều chỉ cao mét bảy mấy, cậu ta tầm mét tám, vậy nhưng so ra to con hơn nhiều. Thời điểm đó, cậu ta chỉ mới hai mươi ba.

   Sau này biết, cậu ta sang đây là để chuẩn bị thay thế vị trí của y. Cuối hai mười tám, y trở về Sankt Petersburg. Cứ như vậy, cậu ta cũng chỉ ở lại Việt Nam vài năm.

   Ba người chuyện trò hồi có cuộc hẹn gặp lại. Lần thứ ba gặp vẫn là ba người, câu chuyện còn xoay quanh công việc nhiều nữa mà vào kỷ niệm giữa "tao và nó" hơn. Y cực kỳ nhiều, vẫn đoán xem y tính toán cái gì. Tính vốn dễ nhiều lời, mà cậu chàng kia chỉ mới học tiếng hai năm, biểu đạt vẫn còn có chút kém. Ngồi bên cạnh y, cậu ta giống như là con chó , còn y khác gì con sói. nghe đâu bản thân mình giống con mèo.

   Lần gặp thứ tư số lượng lên sáu người. Y rủ ra quận 10 ăn nhậu, bảo ở đây, có ai tiếng Việt, biết đường gọi món đâu. biết y vậy để ép , nhưng rốt cuộc vẫn đến.

   Khi tới nơi chỉ có sẵn người Việt trăm phần trăm, mà người Việt đó còn là người giọng chuẩn Hà Nội, cũng chính là người từng cãi nhau ở góc đường với y trước kia.

   Hai người còn lại là hai từ Singapore sang, gốc Hoa, được tiếng Quảng.   hội hai người Việt, hai người Nga, hai người Hoa làm như chưa đủ đặc sắc. Uống lúc cả trăm chai bia, chính thức say bia lần nữa.   ràng, lần say bia này chuyện gì đến cũng đến. Tối hôm đó cậu cún con gọi taxi đưa về. Căn hộ của cậu ta nằm trong khu nhà gần khu của y, cậu ta hai lời mang về thẳng phòng mình.   cũng , tại sao mỗi lần say bia ra đầu óc vẫn rất tỉnh táo, rất biết mình làm gì, thậm chí quyết định rất ràng. là say nhưng ra người thường uống rượu bốn mươi độ cồn thấm gì mấy thứ bia chỉ cao nhất năm độ. Sau khi hết say cũng hối hận gì, nhưng lần này nữa là quá tam ba bận làm chuyện tưởng với người thường rồi.   .   Hai người làm tình với nhau. Cậu ta ban đầu rất từ tốn, đưa ngón tay vào trước. lâu làm, cảm thấy quen.

   Cậu ta lúc này mới hỏi đây có phải lần đầu tiên của . nhìn mặt cậu ta có vẻ xanh hẳn, tưởng tượng như nửa đỏ nửa xanh nửa nào đó khác trắng dã, cười cười , thư giãn cơ thể lần hồi.

   Dù chuẩn bị kỹ càng nhưng vẫn thấy có chút đau, nhất thời cảm nhận được là có dùng bao hay . Sau khi xong chuyện mới phát ra là dùng. có ý trách móc cậu ta, như thế này tốt cho cái bụng đâu. Cậu ta thành trả lời, ra tao có mua bao.

   nhìn cậu ta, hỏi đùa mày chuẩn bị sẵn vậy luôn cơ à.

   Cậu ta lại thành trả lời, đúng vậy, từ sau lần đầu tiên gặp rồi.

   thấy đúng. Trông cũng giống gay, từ khi học khóa kia, sau đó lại còn làm việc văn phòng, đeo bông tai nữa cơ mà... chưa kịp hỏi tại sao cậu ta dùng, cậu ta trả lời rằng cậu ta nghiêm túc. lại thấy đúng, nghiêm túc và đeo bao liên quan gì với nhau. Ý là nếu có HIV cả hai cùng phải chịu à?   Ba mươi phút sau khi xong hiệp , cả hai bắt đầu hiệp hai. Lần này, cậu ta có đeo bao đàng hoàng.   Sáng đói bụng, hiếm hoi lắm mới dậy sớm, cả năm mới có hứng ăn sáng lần. Lúc này mới phát ngoại trừ những nội thất cơ bản mà người ta trang bị sẵn, vật sử dụng thường ngày ngoài mấy ly cà phê ra chẳng có gì. để lại lời nhắn, bắt xe về, chỉ mới bảy giờ. ăn sáng, tiêm phơi nhiễm rồi kiểm tra trước . Phòng bệnh hơn chữa bệnh.   .

   (hết chương 6)

  2. tamsa8

   tamsa8 Member

   Bài viết:
   39
   Được thích:
   48
   Chương 7: Người thứ năm là người số 3? (2)

   gần đây làm việc toàn thời gian nữa, thay vào đó là làm vài công việc tự do mạng kiếm cơm qua ngày.

   Trong những ngành sáng tạo như thế này, làm ít thường xài ít, làm nhiều thường xài nhiều, quả nhiên top đầu lúc xưa đúng, tất cả đều là cứt đái hết.

   Làm công việc tự do giống như lúc làm ở công ty. Trước kia chỉ cần cắm mặt ngồi chỗ làm việc, có khi ăn luôn bàn phím để tranh thủ vài dòng chữ, chỉ hận thể mang máy tính vào toilet vì ngại mang vào rồi ngồi xuống lại chẳng ra gì. Được cái trong nhóm có riêng tên khách sành sõi, chính là cái người bao giờ ăn mình kia, đăng đăng đê đê toàn kiếm ra dự án lớn, đối phó là khách hàng, dưới là đám "top đầu" bị ám ảnh bởi hạn chót. Bây giờ tự khách, lương cao bằng nhưng gặp nhiều người, biết nhiều ngành nghề hơn.

   Quãng thời gian làm việc ở quán bar khiến khả năng ăn của nâng cao lên chín ngàn bậc. Từ kẻ suốt ngày ru rú bên máy tính trở thành người ra hoa ra ngọc.

   làm qua vài công ty, biết được chút chút từ bên truyền thông đến bên lập trình, tự dưng ngày giữa năm hai mười sáu nghĩ ra ý tưởng điên rồ. Từ ý tưởng điên rồ mà mới có vụ cần thiết kế đồ họa, từ việc cần thiết kế đồ họa mà quay qua quay lại tháng mười ngủ với chính tay thiết kế kia. Đầu óc chưa học hỏi gì mấy, cái thân học hỏi được nhiều điều.   Cậu thiết kế kia vốn giỏi về mảng hai chiều, đam mê chụp ảnh, bây giờ còn tu nghiệp quay phim. người nghiện công việc. nhàn rỗi lúc bận lúc rảnh, nông nổi sinh lên khiến biết quan hệ với ai, đành quan hệ với người này.

   Hai kẻ có ràng buộc, cũng có hứa hẹn hay hy vọng gì. tỏ quan điểm của mình. Cậu ta tiếp thu quan điểm. ai nghĩ mình cần quan ngại chút.   mình lâu, chăm sóc bản thân cũng cảm thấy có vấn đề gì, vừa có chút tác động phát ra cơ thể được tốt. kiểm tra HIV mấy bữa xong khám luôn tim với khí quản. Từ khí quản xuống đến phổi chẳng có gì đáng , chỉ là hút thuốc hơi nhiều thôi, nhưng bác sĩ cho thuốc đặt dưới lưỡi để đề phòng trái tim.

   bữa sau khi hoàn thành xong toàn bộ công việc, mua vài thứ linh tinh để sử dụng trong nhà bỗng dưng đau tim . Cửa hàng tiện lợi gần nhà chỉ có nhân viên, bối rối biết làm gì với vị khách tự dưng quằn quại dưới sàn. gấp rút lấy thuốc ra ngậm dưới lưỡi, cơn đau tim từ từ qua. Vừa bước ra khỏi cửa hàng, lại lần nữa ngồi gục bên cạnh, thấy đầu óc choáng váng muốn xoay mòng mòng. phải đau tim, phải hen suyễn, biết mình bị cái gì.

   Bạn bè của thiếu, nhưng nghĩ đến gọi ai, cuối cùng lại gọi cho y.   Lúc này tầm bảy giờ tối, y làm xong, chuẩn bị ngồi xuống uống chai bia ở khu phố Tây cách nhà hai cây số nhận được điện thoại, vội vàng chạy ngay đến chỗ .

   Rốt cuộc, bị hạ đường huyết.

   thường ngày ngủ nhiều ăn ít, thời gian thức nếu ở nhà làm việc cũng chỉ gặp khách hàng ngồi chỗ, cần vận động nhiều nên thấy vấn đề, giờ mới phải trả giá đây.

   Y lấy nước có vị ngọt ngọt cho uống, rồi đưa về căn hộ của y. Mặc dù thường ngày gian xảo, y vẫn là người tốt. Tối đó hai người ăn chung bàn, y ăn pizza còn húp cháo. Cậu thiết kế gọi điện cho y chuyện công việc gì đó, hai người tiếng Nga hiểu. Mười giờ tối, cậu ta thở hồng hộc trước cửa, nhất quyết mang về căn hộ của mình. Y cười cười có ý đuổi cả hai vị khách, cuối cùng vẫn là con sói.   chán ghét căn hộ của cậu ta có vật dụng gì, bảo cậu ta siêu thị cùng . mua vài thứ hoa quả, vài thứ nguyên liệu và gia vị cơ bản, thêm chén đũa muỗng nĩa mỗi thứ chút, cuối cùng ghé quầy trà mua vài loại trà đen cùng gói trà Bắc. Cậu ta bỏ xuống mấy lon bia, lấy đặt ngay ngắn kệ trở lại. Cậu ta đặt vào gói cà phê lớn, xem xét thấy được nên ý kiến gì. Thanh toán chia đôi, mạnh ai nấy trả phần mình.

   Hơn mười giờ rưỡi. từng làm ở công ty gần đó, biết đường Vĩnh Khánh giờ này vẫn còn quán bán thức ăn khá được còn mở. Lâu lắm mới cảm thấy muốn ăn, liền bảo ghé qua mua về hai phần. ăn mì xào mềm, mua cho cậu ta mì xào giòn.

   đường thấy tiệm bánh kem gia đình còn mở, cảm thấy mình bây giờ ăn đồ ngọt cũng khá chính đáng, hai thằng đàn ông cao hơn thấp hơn, Tây Ta, trái phải, trước theo sau bước vào tiệm bánh kem. trong cửa tiệm xởi lởi hỏi thích ăn vị bánh gì, chọn sô--la vậy là được rắc lên phía lớp vụn sô--la. Chiếc bánh rẻ đến bất ngờ.

   Mười giờ ăn xong, cà phê của cậu ta và trà của bếp cũng uống được. Uống giờ này chỉ có thức, nhưng thích cứ uống thôi. Cậu ta lịch rót trà cho , rốt cuộc biết bắt chước ai mà trà Việt Nam lại đổ thêm sữa tươi.   cười vào mặt cậu ta, cảm thấy có chút đáng .

   Vừa uống trà vừa ăn bánh, trà Bắc rất đắng làm bánh càng thêm ngọt. Cậu ta hỏi ăn được . bảo thích lắm vì lớp kem ngọt quá, nếu bánh vừa đủ ngọt mà kem nhàn nhạt hợp ý hơn, sau đó cho cậu ta ăn thử chút. Cậu ta đồng ý, bánh ngọt .   Cậu ta cảm thấy để ở đây bồi bổ là ý kiến hay, ra điều kiện mỗi ngày cho lên mạng hai tiếng. nghĩ nhanh, việc gì phải từ chối cả, cứ vậy lười biếng lên mạng, nhận thêm công việc, cả điện thoại cũng đưa cho cậu ta cầm, tự vỗ béo bản thân.

   Cậu ta có nhiều vật dụng trong nhà nhưng lại khá bừa bộn. Ngoại trừ mấy thứ máy ảnh máy tính bảng vẽ, đại loại liên quan đến công việc lúc nào cũng đúng chỗ, còn quần áo có khi vứt tứ tung biết đâu mà lần. Căn hộ có máy rửa chén, ăn xong cậu ta cũng biết đổ thức ăn thừa dùng lại được nữa vào túi rác rồi đặt vào bồn, cả nấu ăn và dọn dẹp hầu như là làm hết.

   Đồng hồ sinh học loạn xạ của dần dần ổn định theo cậu ta. Tối mười giờ thấy buồn ngủ, sáng dậy năm giờ. có cái tài trung bình hai mươi bốn giờ ngủ ít nhất sáu tiếng, có khi chia ra mỗi buổi ngủ chút, có khi nhiều ngày ngủ rồi ngủ bù, nhưng tính ước chừng vẫn là như vậy.

   Dậy sớm biết làm gì nhiều, bên pha trà pha cà phê, bên nấu bữa sáng đơn giản chờ cậu ta thức dậy, xong rồi đọc sách viết lách gì đó. Cà phê ngày nào cũng chỉ loại, trà được luân phiên bốn-năm loại tùy hứng, từ trà Việt đến trà đen. Cậu ta bảy giờ dậy, bắt đầu làm là chín giờ sáng, tám rưỡi tản bộ đến công ty. Về sớm có khi sáu rưỡi, vễ trễ có khi hơn mười giờ.

   bữa lại thèm bánh kem mà lười mua, nhắn tin cho cậu ta nhờ mua giùm ở tiệm hôm trước. Riêng về ăn uống cả và cậu ta đều khá tùy tiện, chỉ cần ba điểm rưỡi mười trở lên là đạt tiêu chuẩn rồi. Cậu ta mua bánh kem đem về, vẫn ở tiệm đó nhưng chỉ được rắc vụn sô--la mà còn có lớp si-rô sô--la phía . ăn thử, thấy kem còn quá ngọt nữa liền thắc mắc ngay. Cậu ta cười cười vì cậu ta đẹp trai nên được bánh đặc biệt. đồng ý, nhưng dạo đó ăn bánh kem nhiều hẳn.

   bữa hiểu sao lại đau tim lần nữa, cậu ta gấp gáp đặt thuốc dưới lưỡi rồi chấm mồ hôi lạnh. Sau đó thuốc lá của cũng bị cắt giảm. Cậu ta là con nghiện thuốc lá nặng, chỉ thấy miệng mình thiếu thốn thôi. Cậu ta biết vậy nên mua cho mấy que kẹo mút, là loại kẹo đươc làm từ sữa, mua ở cửa hàng thuốc tây.

   Tháng mười hai luôn là tháng bận rộn nhất trong năm đối với , có vẻ cậu ta cũng khác gì, bắt đầu đây đó.

   độc chiếm căn hộ phòng ngủ mấy ngày, chỉ trở về phòng trọ của mình khi cần thiết, quần áo vật dụng cũng dần dần mang sang đây thêm mớ. Tuần thứ hai tháng mười hai, lên mạng trở lại, nhận công việc trở lại, về phòng trọ của mình trở lại.

   khách hàng thân thiết bảo họ sắp tổ chức bữa tiệc ở quận 2. Tiệc rượu cạnh hồ bơi, hỏi có qua .

   thích uống rượu, có hồ bơi tức là rượu pha và cocktails. .

   .

   (hết chương 7)

  3. tamsa8

   tamsa8 Member

   Bài viết:
   39
   Được thích:
   48
   Chương 8: Người thứ sáu, người số 3, người thứ tư

   Bữa tiệc thân mật diễn ra ở biệt thự tại quận 2, ngoài mục đích muốn kết nối những người muốn kết nối.

   biết vậy, nhưng quan trọng vẫn là được uống rượu.   tự mình mua hai chai rượu, lại đem từ nhà thêm hai chai rượu nữa, tổng cộng bốn chai sang ủng hộ. Quả nhiên rất có đất sử dụng. Lâu ngày ngứa tay, bắt chước người ta pha pha chế chế.

   bị khách hàng thân thiết kéo vào vài trò chơi tập thể. Bên hay hành động, luôn chọn hành động thế là bị bắt làm mấy trò hôn hít, ai muốn tỏ ra ngại ngùng. Bên bị phạt, làm mấy trò xấu hổ hơn.   Tối, ai về cứ về, có người có cặp, có người hội, lại có kẻ mình. uống đủ loại rượu đủ liều lượng, cảm thấy buồn ngủ. Những người ở lại ai muốn về phòng ai về, thích cái sofa, cuộn mình ngủ ngay chiếc sofa đơn.

   ít khi nào ngủ say, càng bao giờ ngủ ngay. Dù uống nhiều rượu, nhắm mắt lại nhưng tâm trí vẫn còn suy nghĩ. nhận ra ai đó vừa mới lén lút chụp ảnh mình, lại có ai đó ngồi chiếc ghế sofa đơn bên cạnh.   đó bật quạt rất lớn. chịu được lạnh, đợi ta ngủ hẳn rồi, tư thế thay đổi tự nhiên hơn, mới dậy chỉnh lại chiếc quạt rồi quay lại ngủ tiếp.   Thời gian vừa qua ăn nhiều hơn khiến tự dưng lại ngủ ít , giống như là cơ thể muốn phải tự đốt năng lượng vậy. Ngủ lúc mười hai giờ hơn, nhưng bốn rưỡi sáng dậy.   ra phòng khách, dọn dẹp vài thứ cho bớt bừa rồi khẽ mở cửa sổ. thích khí tờ mờ sáng, khoảng từ bốn giờ cho đến gần sáu giờ. hay thức suốt đêm cũng chỉ vì quãng thời gian ngắn ngủi này.   ngồi ngắm nhìn lúc kia thức dậy. ta đến ngồi bên cạnh , giờ mới nhớ ta hôm qua có chơi trò trừng phạt với mình, chà chà môi nhau gì đó.

   hỏi han vài chuyện, thản nhiên đáp lại. tới lui, nhận ra rằng mình lại lần nữa những thứ người khác muốn nghe. Hai người về buổi tiệc hôm qua, ta vuốt bàn tay , ngần ngại đáp lại.

   , có ý định quen biết gì ai, đến chỉ muốn uống rượu mà thôi. ta bảo ta cũng vậy, biết ta vậy nữa.

   trái phải hồi, ta khen giọng rất hay, có chút gì đó khàn khàn mà an tĩnh. thầm nghĩ giọng mình như vịt đực vậy, thậm chí có bớt hút thuốc vẫn thế, nhiều khi ra dám vì tai vốn nghe được ràng những gì mình , lại dám lớn vì như vậy là bất lịch . vòng vèo, đáp lại ta y như những gì nghĩ.   Ngày thứ hai của buổi tiệc đến tối mới phải kết thúc. Buổi trưa lại buồn ngủ, muốn ăn tìm căn phòng nấp vào. vào nấp chung với , sẵn tiện kể về thành tích của bản thân, đại loại là công dân tốt, có thành tựu, có chí hướng, chưa quan hệ bừa bãi với ai, trinh vẫn còn. tự thấy mình là kẻ dễ dãi, đụng đâu cũng ngủ được, có thành tích nổi bật, có tương lai ràng, càng có chỗ chen vào câu chuyện. tối qua cố ý muốn ngủ bên cạnh , muốn gây chú ý với . ra phát ra từ sớm nhưng lười , cảm thấy ta đúng là chưa mất trinh , vẫn còn kém khoản quyến rũ lắm.

   Hết chuyện để , vuốt ve kích thích. rốt cuộc cũng là đàn ông ở độ tuổi đầu hai mươi trẻ trung đầy sức sống, thể cưỡng lại phụ nữ xinh đẹp. còn trinh, làm gì quá đáng, cả hai chỉ vuốt ve cho nhau.   Sau đó, tìm được trang cá nhân của , kết bạn rồi nhắn tin có ý muốn nối dài mối quan hệ. ngay từ đầu rằng mình có ý định liên quan.   bữa, muốn có tình đêm với , cười cười đồng ý. Hai người hẹn gặp nhau ở khách sạn, cũng làm tới cùng chỉ sơ qua rồi ngừng lại, khéo để ta chuyển sang trò chuyện. Phụ nữ, nhất là khi còn trinh, thường cần tình dục nhiều, quan trọng là phải được quan tâm. Nhưng quan tâm quá mức gây ra ảo giác, cho nên phải cho ta biết điểm dừng của là ở đây. Trách nhiệm với người, xin được từ chối.

   tối khác, nhắn tin bảo mình say xỉn ở khu Hồ Bán Nguyệt, nhất quyết phải ra đón, nếu ta phải mất trinh vào người ta thích thú gì, có thể là người lạ. thấy ta nhắn được tin là vẫn còn tỉnh táo lắm, lại nghĩ đến trinh sau của mình bay bởi người đồng nghiệp, cảm thấy nếu là người lạ cũng khác biệt gì, quyết định tắt điện thoại tắt mạng ngủ. tại chỉ cần mềm lòng chút khiến người kia ảo tưởng kinh hoàng.

   tối sau Giáng sinh, bảo muốn gặp vì qua năm mới làm việc ở Sài Gòn nữa, cũng từ bỏ ý định rồi. sẵn ngồi ở quán cóc công viên kia mình, bảo ta cứ ra. ta lại gì đó, lại gì đó, câu chuyện liên quan đến nhau.   Sau này đến tận cuối tháng chín năm hai ngàn mười bảy, đó vẫn dùng đủ cách, đủ số điện thoại, đủ danh tính khác nhau để nhắn tin được với . Mối tình đầu rất đau khổ. che đậy vụng về đó biết hết nhưng để tâm đến, chỉ lại nhớ về nàng vậy.   .   vài ngày sau khi cùng kia ở khách sạn về, cậu thiết kế nhắn tin cho , thành khai báo đường vừa mới quan hệ với trong đoàn tối qua, nhưng có đeo bao đầy đủ, sợ bệnh tật gì.

   bình thản trả lời, vài bữa trước cũng khách sạn với , định hù dọa ta nhưng bất thành.

   Hai người ngang hàng trái phải như vậy khiến thoải mái vô cùng. gọi cậu ta là H, biết được rằng mình thể thoát khỏi người này rồi.   H về Nga sau ngày 24, ở bên đó sử dụng lịch riêng nên Giáng sinh là vào ngày 7 tháng . Cậu ta bên đó cũng ăn mừng tưng bừng gì cả, cũng nhân dịp chơi bời gì. ậm ừ nhận tấm hình vuông vức chụp cây khô phủ đầy tuyết, nhất thời nên lời.   [​IMG]

   trời tờ mờ sáng là quãng thời gian mà thích nhất trong ngày, hôm đó ở bên kia cả tỉnh trời quang, mọi thứ được phủ lớp tuyết rất .   .   Hai mười bảy, hầu như ở rịt trong phòng mình.

   Thỉnh thoảng y rủ rê uống bia, có uống nhưng xong cũng về ngủ. Đôi khi hai người lại vẽ vời những thứ vớ vẩn cho đời. Cuối tuần y hay mở tiệc tại nhà, đầy đủ tất thảy là sáu người Việt, Nga, Sing bọn họ. Ăn nhậu no say bốn đứa chơi mạt chược. và H hoàn toàn hiểu gì về bộ môn ngoằn ngoèo này, thường ra ban công ngắm phố phường chuyện khe khẽ từng câu. Đôi khi phải bật cười vì ngớ ngẩn của cậu ta đối với văn hóa người Việt, đôi khi cậu ta phải nhăn mày vì khó chịu trong tính tình của .

   Ở bên cạnh H, thường biểu cảm nhiều như khi với người khác. Nếu có, chắc chắn chỉ cười cậu ta ngờ nghệch.

   Đôi khi sáu người cùng chơi xì dách, chủ nhà Việt Nam nên lấy luật Việt Nam mà vận hành. phát ra mình may mắn trong mấy trò bài bạc khác nhưng cực kỳ may mắn ở trò xì dách này. Lần nào kéo lên hai mốt cũng mười chín. Mỗi ván tính vui năm mươi xen, chơi buổi tối có khi trong túi gần trăm đô-la. Tiền thắng cược mang mua rượu uống tiếp.   tâm muốn dây dưa bên cạnh H. Điểm chung lớn nhất của hai người là đều thích làm việc, thích được bận rộn. Thế nhưng cuối tuần nào cũng sang bên cậu ta chơi từ tối thứ sáu đến sáng thứ hai. Từ đến lớn năm đầu tiên xem nhiều phim điện ảnh đến vậy, lại còn được phân tích chuyên môn khiến tầm nhìn mở rộng hẳn. Sáng ra H thường uống cà phê đọc tin tức kinh tế. Kẻ làm kinh tế uống trà đọc vài mẩu truyện mạng.

   Đôi khi tỉnh dậy từ rất sớm, nấu bữa sáng với bánh phở cùng nước dùng đơn giản cho ra dáng người Việt, hoặc làm bánh kếp cho thuận miệng người châu Âu. ra gia đình của rất ấm áp, cha của luôn dậy cực sớm làm thức ăn sáng nóng hổi với nước dùng ngon cho mẹ . Chỉ có là lạnh nhạt mà thôi.

   Đôi khi tối đến rất muộn, cầm chiếc thẻ được làm sau tự tiện vào. Có lúc vứt hết quần áo vào sọt chỉ chừa cái quần đùi nhảy lên giường, cậu ta mơ mơ màng màng thế nào lại quay qua ôm . Có lúc yên tĩnh ngồi ở phòng khách, gõ chữ đến sáng.   với J về H, nghĩ nhiều về cảm nhận của , cũng giống như nghĩ nhiều về cảm nhận của chính bản thân mình vậy.

   Có bữa em với về người đồng nghiệp, bảo rằng đó rất tài giỏi hơn ba mươi lăm mà vẫn còn mình. bảo đó cũng giống , vừa thích nam vừa thích nữ được, nhưng giống người khác thường là tỉ lệ chênh lệch, có cảm giác đó thích cả hai đồng đều, người như vậy thấy rất nguy hiểm. cười cười, cảm giác họ chỉ bản thân nhất, hoặc là ai hết phải . đồng tình, cũng cho cảm giác như vậy hoặc sắp thành như vậy.

   bữa hai người bạn lần lượt hỏi, rốt cuộc với cậu ta là mối quan hệ gì, người , bạn tình, hay là chẳng có quan hệ gì cả. suy nghĩ hồi, vẫn thể bước ra khỏi những lằn ranh.   Với , H giống như dải màu vàng vậy, giống như màu tóc của cậu ta, thường hay bị gọi đùa con chó lông vàng. Có nhiều cấp độ vàng khác nhau, trong tất cả các màu, thấy màu vàng là khó dùng nhất, dải màu vàng càng thêm khó xử.   .   ngày mùa hè nóng nực, được cha mẹ mua cho căn nhà. Ngoài biết ơn nhận lấy còn suy nghĩ gì khác. Nếu có điều kiện mà sử dụng đúng là ngu ngốc.

   Căn phòng trọ kia của ra đến mùa hè là rất kinh khủng. thời gian này hay chạy việc ngoài đường, chịu đủ cái nắng nóng Sài Gòn căn phòng của từ sáng đến chiều cực kỳ mát mẻ. Đến tối khi về, bên ngoài mát mẻ trong phòng lại nóng đến mức chịu được. hen suyễn lại dị ứng nên dùng máy lạnh, năm vừa rồi vậy mà cũng qua được mấy ngày đổ lửa. nóng hay lạnh cũng muốn chọn, vừa định chuyển phòng trọ khác được cho căn nhà.

   Nhà mới của cũng ở gần phòng trọ cũ, chỉ loáng chuyển nhà xong. Có ba phòng ngủ, dùng phòng, phòng cho bạn cùng ngành khá thân thiết thuê lại, phòng để cho cha mẹ nếu cần.

   Mỗi tháng lại làm công việc , thu nhập chỉ đủ để dằn túi. lười biếng ôm mãi cái ý tưởng kia chưa tìm ra hướng ra. Tháng tám, nhận được tin nhắn từ trưởng nhóm trước kia.   Gã phát ung thư tủy thời kỳ cuối, sắp chết rồi.

   cần bàn đến thời kỳ cuối, hiểu ung thư tủy thôi là đủ chết. Gã rất nhiều, tại chỉ cần được thấy dù qua màn hình thôi cũng tốt rồi. dành thời gian gọi video với gã. Gã rất tốt bụng, rất tốt bụng.

   đồng ý, rằng mình chỉ tử tế. Trong thâm tâm của tất cả những lần hành xử người khác nhìn vào có thể là mềm lòng hay tốt bụng, ra chỉ là tử tế mà thôi. Gã vẫn cứng đầu bảo rằng rất tốt bụng.

   cãi nhau với gã. Nghĩ thầm, nếu tốt bụng từ chối gã, từ chối nhiều người khác, từ chối H luôn rồi.   tàn nhẫn, nên mới tử tế và dịu dàng.

   Đặc biệt là với gã. kính phục gã nhưng ích kỷ và tàn nhẫn với gã. Gã càng nhiều về tình trạng tại của gã, lại càng chia sẻ gì thêm về bản thân tại.   Tháng chín, gã muốn đến thăm nhưng chỉ có thể nằm ở nhà; mặc kệ chỉ nhìn thèm để tâm. Gã đến cuối cùng vẫn tham công tiếc việc cố gắng làm được chừng nào hay chừng nấy, xương cốt gặp mưa Sài Gòn như muốn tan nát; mặc kệ bảo gã tự lượng sức mình ai cản được.

   Gã phát điên nhắn liên tục cho chục tin, gọi vài cuộc thấy bắt máy bản tính dễ nóng nảy trong quan hệ lúc trước trở lại; giờ giấc mỗi ngày mỗi khác vô cùng mệt mỏi tắt máy tranh thủ ngủ, lúc tỉnh dậy cả trăm tin nhắn diễn biến rất ghê. Từ năn nỉ đến gào thét, từ gào thét đến nội dung ảo tưởng ý là gì, từ ảo tưởng lại đến ra vẻ đáng thương, từ đáng thương sang mạnh mẽ cầu, hết cầu được đòi chia lìa loạn xạ, chưa kịp chia lìa chuyển sang xin lỗi rồi.

   đọc lần đầu thấy đặc sắc, y như phim truyền hình giờ vàng vậy. Chán nản muốn trả lời.   Giữa tháng bảy hai mười bảy, và nàng trò chuyện với nhau lần đầu tiên diễn đàn là mười năm trước.

   Cuối tháng bảy hai mười bảy, gặp bạn nhậu năm năm trước, trở thành bạn nhậu ngay sau đó, rồi vội vã hợp tan.

   Đầu tháng tám hai mười bảy, cùng D ngồi ở quán cóc công viên, về người vừa mới tự sát.

   Đầu tháng chín hai mười bảy, người lớn hơn tuổi ở chung nhà tu nghiệp ở Philippines. Sau khi bị trầm cảm vài tháng, trước khi hai thằng dạo vòng quanh Sài Gòn, kể hú họa về chuyện lúc nào cũng sẵn sàng đón nhận cái chết của D, bạn cùng phòng hỏi nếu tao tự dưng chết mày thấy sao ta, trả lời chắc là chẳng thấy gì.

   Giữa tháng chín, ngủ vùi qua ngày sinh nhật, mơ thấy rất nhiều người bên cạnh chết lúc làm được gì, giấc mơ chồng chéo nối tiếp giấc mơ. Lúc tỉnh dậy lên mạng lên mạng nhận được vài tin nhắn rất tâm từ mấy đứa em đứa bạn, tấm hình chụp điếu thuốc bay bay khói nhắc sinh nhật năm trước được mua cho cái bánh ở tiệm cà phê, cắm điều thuốc cũng từa tựa như vầy. Quán cà phê đó giờ dẹp, nhắn cho người gửi tấm hình cũng là bạn tu nghiệp rằng vừa mới mơ thấy chết.

   Đầu tháng chín gã liên lạc với . Tháng mười, ngừng liên lạc với gã nữa.

   Trong năm hai mười bảy chỉ có vài lần lên cơn đau tim, lần là ở bên ngoài còn những lần khác là ở nhà. có kinh nghiệm hơn nhưng bị tấn công bất ngờ nên lần nào cũng quằn quại co người dám thở vì đau, chưa thể quen được.   .

   ( hết chương 8 )

   Nghe chụp ảnh tĩnh đẹp hay phải là do độ phân giải máy ảnh mà là do tư duy người chụp ảnh. Н thích chụp ảnh vuông và rằng ảnh vuông rất có tính thử thách, chuyến về Nga cuối năm đó chụp mấy tấm ảnh coi như chẳng liên quan gì đến nhau, tưởng chừng khắp tỉnh chỉ để chụp ảnh ngẫu hứng vậy.

   người đáng chụp ảnh ngó cũng đáng

   [​IMG]
   [​IMG]

   tấm này trong vài tấm chụp vuông, tỉ lệ khá kỳ lạ, phải 3 : 2 như máy phim, cũng phải 4 : 3 như máy kỹ thuật số, mà là tỉ lệ 5 : 4 được cắt chỉnh bằng điện thoại
   [​IMG]

   hiểu ở đâu ra mà tìm được chiếc xe quá xinh xắn, từ màu sắc đến kiểu dáng.

  4. tamsa8

   tamsa8 Member

   Bài viết:
   39
   Được thích:
   48
   Chương 9: Tất cả mọi người

   sống hai mấy năm trong cuộc đời như vậy, từ tinh xã hội đến cám lợn đầu heo nhìn chung cũng kết giao qua.

   tự hỏi biết mình làm chuyện gì đúng, tại sao cứ lần lần lượt lượt từng người xuất muốn ở bên vậy. Tình nhân rồi tình thương, dục vọng tầm thường đến mến cần làm gì.

   Đối với bạn bè, tệ lậu đến mức nhiều lần thất hẹn chỉ vì công việc. Đối với công việc, nhiều lần thất hẹn chỉ vì người thương. Đối với người thương, lại nhiều lần thất hẹn chỉ vì bản thân . Bọn họ có người trách móc thậm tệ, có người chửi bới điên cuồng, nhưng chưa ai chỉ vì vậy mà rời xa cả. Cứ như vậy, lại cảm thấy tâm tình lạnh nhạt của mình bị chấn động, đành quay lại xin lỗi hết lần này đến lần khác, vậy mà vẫn được chấp nhận, hiểu tại sao.   xem những ngày lễ, cảm thấy có cũng được có cũng sao, bản thân cũng ăn mừng dịp lễ lộc nào. Sinh nhật của chính mình, nhiều năm chỉ mình quanh quẩn, cũng làm chút cho có. Sinh nhật của bạn bè, xem như có trực tiếp bỏ qua, quen nhau vài năm mới gửi tin chúc mừng được lần. Sinh nhật người thương mến, nhắn cái tin rồi cũng thôi.

   đặc biệt thích Giáng sinh, cảm thấy ngày này vốn cũng chỉ dành cho những người theo đạo, kẻ ngoại đạo như cần gì phải biết Giáng sinh là ngày gì.

   Tháng mười hai, hai mười bảy, đám người bận bịu với đống công việc, cùng nhau lên kế hoạch Giáng sinh này nên ăn ở đâu, ăn gì, ăn như thế nào. Kẻ như bất ngờ có tận hai cái hẹn, toàn của những người quen biết lâu năm mà mỗi năm gặp được mấy lần.

   Người ta kẻ xấu thường hay bị cảm động bởi những điều nhặt. cảm thấy sai.

   Người ta rủa trời sao hay thương kẻ xấu để người tốt chịu bất công. cảm thấy bản thân mình đúng là vào trường hợp đó.   tìm được trong đống khách hàng người đáng tin cậy, vừa có chí tiến thủ lại vừa chịu tiếp thu, rất biết lắng nghe và đặc biệt tốt bụng, có phần chân đến kỳ lạ. Tháng mười hai mười bảy, chị ta ý tưởng của làm được, lên kế hoạch, chuẩn bị , chị ta làm cổ đông đầu tiên, chỉ vậy còn giới thiệu công việc thích hợp cho kẻ lười suy nghĩ là .

   nhận công việc mới, ru rú ở nhà cập nhật mớ dữ liệu cũng chạy tới chạy lui giữa cửa hàng và kho hàng. buổi, lại thất hẹn bạn bè để xem xét tình hình, làm chân giúp việc chuẩn bị mở thêm chi nhánh với chủ cửa hàng. gặp lại gã cách ngờ đến được, bên ngoài vẫn là vẻ tự cao đó, nhưng cơ thể gầy rất nhiều. Gã vẫn còn sống, chưa chết, trông tốt lắm, chỉ vậy lần gặp đó còn là tư vấn viên chính cho mảng quảng bá sắp tới. Hai người ra vẻ chuyên nghiệp được bữa, cuối cùng gã mắng là đồ ngu.

   lạnh nhạt mắng lại, bảo gã mới là đồ ngu, sau đó thèm nữa, tiếp tục phong thái chuyên nghiệp đến phát ngán.   quay về thành phố, lên trang cá nhân đăng bài kêu vừa mới gặp người chẳng muốn gặp. vậy thôi chứ thêm. Tự dưng cảm thấy hình như càng ngày bản thân mình càng dễ mắng chửi hơn.   Tất cả mọi người đều bước . Có người bước nhanh, có người bước chậm hơn, có người cố vặn mình.

   Có người vừa mới qua đời ở tuổi hai mươi bảy.

   cũng từng qua, đôi khi nghĩ, cảm thấy chết ở tuổi hai bảy rất đẹp, nếu đến đó cảm thấy thích hợp chắc chắn chết.

   Chưa từng ai hỏi tại sao muốn kết giao với người khác. tự trả lời với bản thân mình, có hợp rồi có tan. Nếu toàn tâm toàn ý ở bên cạnh ai đó quá lâu, hai bên cùng đương nhau đoạn dài, nếu chia tay cũng người này chết trước kẻ kia chết sau.

   Lúc gã gã sắp chết, bảo rằng gã , nhưng chỉ muốn nhìn thêm vài lần, muốn tiến tới nữa. Gã bảo tốt bụng lắm, gã lại có tương lai, ngày gần đây gã mất chắc chắn đau lòng. Gã cầu mong cho chết trước.

   cảm thấy gã nghĩ cũng đúng lắm, nhưng chưa đủ. Nếu trao hết tấm lòng của mình cho ai đó, người ta chết trước đau khổ hồi đành, người ta chết sau nhắm mắt cũng yên.

   Đường nào cũng khốn đốn, khó quá bỏ qua.   phải là người mạnh mẽ, càng phải là người đáng tin cậy.

   dần hiểu được tại sao mình thể cùng phụ nữ ở chỗ quá lâu. Dù thích người đó thế nào chăng nữa, sớm muộn gì cũng chịu nổi người ta quá nhiều cảm xúc. Kẻ vô tâm là chắc chắn tìm cách thoát ra.

   Đàn ông tốt lắm, đàn ông nhiều kẻ cần tình cảm gì sâu đậm, tới đâu tới thôi. Nghĩ kỹ lại thích gã , cũng chính là vì chuyện đó.   hằng ngày chờ đợi bao giờ H phát chán lên được còn muốn ở bên cạnh nữa. hằng ngày chờ đợi ngày mình chỉ còn lại thân mình.   Lên kế hoạch cho năm hai mười tám, học thêm số ngành nghề, thay đổi rất nhiều thái độ sống, lại vui vui cười cười trò chuyện với người này người kia, lại thương thương mến mến ghét ghét.   Bây giờ, chỉ muốn nằm dài mặt biển đen.


   .

   .

   (hết)

  5. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :