1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

[Hiện đại] Xem như anh lợi hại, đồ xấu xa - Hốt Nhiên Chi Gian (Hoàn)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 45: Lạc Tịnh

   Thứ Tư, Cố Tịch và Phương Phi đáp máy bay đến M. đến máy bay, Cố Tịch vốn định tàu ghế cứng, nhưng Vi Đào đồng ý, như vậy quá cực nhọc cho , bắt hai người đổi sang vé máy bay, thiếu bao nhiêu bù. Phương Phi cứ ôm lấy Cố Tịch xuýt xoa khen Vi Đào là người chồng tốt, biết thương vợ. Cố Tịch đỏ mặt tía tai, Vi Đào nhìn mà càng rung động, chỉ ngại có Phương Phi ở đó, tiện ôm vào lòng. Nhưng Phương Phi được lợi, quả nhiên dẻo mồm, cứ luôn miệng bảo Cố Tịch và Vi Đào là vợ chồng, khiến như nở hoa trong bụng.

   Cố Tịch và Phương Phi đến tổng bộ báo danh. Khi ký tên nhìn thấy mọi người từ các công ty con đến tranh tuyển, Phương Phi chỉ vào , hai người có chút ấn tượng, giới thiệu với Cố Tịch. Có mấy người vừa ký tên vừa cười với các nhân viên ở tổng bộ, mới nhìn biết là có ô dù sau lưng. Phương Phi thầm vào tai Cố Tịch, “Nhưng, ô dù của họ cũng lớn lắm, chí ít tớ chưa thấy ai là họ hàng thân thích của lãnh đạo, trừ cậu”. Cố Tịch đỏ mặt vội trừng mắt, đừng bậy, muốn núp bóng Vi Đào. Phương Phi thè lưỡi, hiểu rồi, tất cả là nhờ thực lực.

   Lúc mọi người ký tên trả luôn tiền khách sạn mà tổng bộ sắp xếp, lần này mọi chi phí đều tự bỏ ra. Cố Tịch và Phương Phi ở phòng, hai người xách hành lý định lên lầu bỗng cửa thang máy có tiếng động, họ nhìn sang, rất thắc mắc khi thấy Lạc Tịnh. Hai người nhìn nhau, bình tĩnh đến chỗ thang máy.

   Lạc Tịnh là phó trưởng phòng thị trường của tổng bộ, phụ trách kế hoạch kinh doanh toàn quốc, lần này tuyển trưởng phòng kế hoạch trung tâm tiêu thụ, thành viên trong ban xét tuyển. Lạc Tịnh mỉm cười gật đầu với mọi người, gì mà thẳng đến quầy ghi danh.

   Cố Tịch và Phương Phi nắm tay nhau gật đầu chào Lạc Tịnh. Lạc Tịnh vẫn chỉ mỉm cười gật đầu. Ba người lướt qua nhau, Lạc Tịnh vài bước rồi ngừng lại, quay người từ từ lên tiếng hỏi, “ chính là Cố Tịch?”.

   Cố Tịch và Phương Phi cùng ngẩn người, cơ thể dần cứng đơ. Cố Tịch càng cảm thấy đầu óc rối bời, thấy mọi ánh mắt ở thang máy đều tập trung vào mình. Cố Tịch kéo tay Phương Phi, dần dần quay lại, cố nặn ra nụ cười, “ Lạc, xin chào. Tôi là Cố Tịch”. biết vì sao Lạc Tịnh lại đột nhiên thế, nhưng bây giờ trong tình huống này, và Phương Phi rất ngại.

   Lạc Tịnh quan sát Cố Tịch mấy giây, tươi cười: “Gia Tuấn thường nhắc tới ”, xong, đợi Cố Tịch phản ứng, ung dung quay , tiếp tục đến chỗ quầy ghi danh.

   Cố Tịch đờ đẫn nhìn Lạc Tịnh đến cạnh nhân viên, vừa hỏi vừa lật xem sổ đăng ký. Phương Phi kéo tay vào thang máy, “Gia Tuấn là ai?”. Cố Tịch đầu óc rối bời, hạ thấp giọng đáp, “Em trai Lạc Tịnh”. Nhìn đôi mắt mở to của Phương Phi, vội đưa mắt ra hiệu trước khi nàng kêu lên, lên kia giải thích .

   Hai theo dòng người vào thang máy, ràng cảm thấy những ứng viên kia đều quan sát Cố Tịch. chỉ thấy như gai đâm sau lưng, Phương Phi cảm giác gì, ngẩng đầu lên mỉm cười rất tự nhiên.

   Điều khiến Cố Tịch nghi ngại hơn là Lạc Tịnh chỉ nhắc tới Gia Tuấn, lẽ nào phải ý thực, mà ra là muốn đến Vi Đào chăng? Có phải do tình cảnh này nên mới ? Lạc Tịnh làm vậy rốt cuộc là có ý gì? Muốn cảnh cáo , đừng tưởng là bạn Vi Đào dễ dàng cho qua? Hay muốn đối địch với ? Lúc nãy Lạc Tịnh đáp lại lời chào hỏi của ai, chỉ chủ động hỏi , há chẳng phải cố ý ám chỉ có thân phận đặc biệt? Bây giờ mọi người chắc chắn đều đoán xem là họ hàng của vị lãnh đạo nào trong tổng bộ, nếu thiên kim của Chủ tịch Lạc làm sao lại chủ động hỏi han như vậy.

   Vừa vào phòng, Phương Phi hỏi ngay chuyện Gia Tuấn. Cố Tịch lúc ấy mới kể vắn tắt quan hệ giữa Lạc Gia Tuấn và Lạc Tịnh, Gia Tuấn ở chung với Vi Đào, rồi bảo Phương Phi giữ bí mật. nhắc chuyện này vì để tâm tới thân phận đặc biệt của Gia Tuấn. Phương Phi cũng gật đầu thấu hiểu, nhưng cứ nghĩ đến hành động lúc nãy của Lạc Tịnh là lại nhíu mày, “Có phải ta vì Vi Đào mà ghen với cậu ?”. Cố Tịch phì cười, suýt chút quên, Phương Phi cứ nghĩ Vi Đào và Lạc Tịnh là người cũ. “Bạn cũ của Vi Đào phải Lạc Tịnh, họ chỉ là bạn học, bạn trước của ấy là bạn thân của Lạc Tịnh”. lại kể vắn tắt quan hệ giữa ba người họ, Phương Phi mới vỡ lẽ, vừa nghe vừa nhìn Cố Tịch vẻ oán trách, thế mà con bạn chẳng kể gì với mình.

   Cố Tịch tỏ ra hối lỗi, “Đó đều là chuyện cũ của Vi Đào, tớ muốn nhắc nhiều, hơn nữa còn dính đến Lạc Tịnh, có vài chuyện tiện kể ra”. Vi Đào cầu đừng chuyện của Gia Tuấn và Lạc Tịnh ở công ty rồi.

   Phương Phi hiểu, cùng Cố Tịch nằm lăn ra giường, “Yên nào, tớ lung tung đâu. Nhưng Lạc Tịnh ghen lúc nãy tại sao lại làm thế?”. Rất ràng, Lạc Tịnh tỏ ra thiện ý lắm.

   Cố Tịch buồn bực lắc đầu, cũng nghĩ ra. Mặc kệ, chỉ cần chọc tới ta là được, Cố Tịch lấy tinh thần, cười và ngồi lên, kéo Phương Phi dậy để chuẩn bị. Buổi tối, các ứng viên đều tham dự bữa tiệc do công ty tổ chức.

   Cố Tịch nhân lúc Phương Phi tắm, gọi điện cho Vi Đào. nghe máy, có lẽ họp, nhắn tin cho báo tới nơi bình an.

   Hai người sửa soạn xong tới giờ ăn. Cả hai đến nhà hàng, thấy những ứng viên khác đều có mặt, thấy cả Lạc Tịnh ngồi ở trong cùng. Cố Tịch và Phương Phi định chọn gần cửa lại nghe phía trước có người gọi, hình như là ai đó ở thành phố H mà Phương Phi quen. ta vừa gọi tất cả đều nhìn họ, người đó vỗ vỗ chỗ ngồi trống kế bên, bảo họ tới đó. Phương Phi đành kéo Cố Tịch lại.

   Phương Phi giới thiệu với Cố Tịch, là Tiểu Trương ở thành phố H. Tiểu Trương rất nhiệt tình mời bọn họ ngồi. Cố Tịch thấy Lạc Tịnh ngồi đối diện cùng bàn, da đầu liền tê dại, ta nửa cười nửa nhìn . Cố Tịch hít sâu hơi, kéo Phương Phi ngồi xuống, chỉ cần xem như Lạc Tịnh có là được.

   Mọi người đến đông đủ rồi, chủ quản Lâm mời Lạc Tịnh phát biểu, mọi người vỗ tay hoan hô. Lạc Tịnh tổng bộ rất xem trọng kỳ tranh tuyển lần này, đầu tiên là chúc mừng các ứng viên có thể tiến vào giai đoạn hai của cuộc thi, thứ hai là hy vọng báo cáo ngày mai phát huy tốt, đợi người xuất sắc tiến vào vòng thứ ba – phỏng vấn. xong còn nhìn Cố Tịch vẻ ý tứ sâu xa.

   Mọi người nhìn theo ánh mắt Lạc Tịnh về phía Cố Tịch, bỗng vừa có ý thù địch lại vừa tò mò. Trong lòng Cố Tịch rất nặng nề, sao ta cứ phải làm thế? Cố Tịch quay sang nhìn Phương Phi, nàng mỉm cười vẻ thông cảm, nắm lấy tay dưới gầm bàn, chớp mắt ngầm bảo, mặc kệ .

   Lát sau là bắt đầu nhập tiệc. Mọi người vừa ăn vừa hỏi thăm chuyện tranh tuyển. Lạc Tịnh nhiều, chủ quản khác ngồi cạnh lo ứng phó.

   Điện thoại của Cố Tịch đổ chuông, Vi Đào gọi tới. Cố Tịch vội nghe máy, thầm bảo đợi chút rồi cầm điện thoại bước ra ngoài. Phương Phi mỉm cười, hai người lại ngọt ngào rồi. Bất giác ngước lên thấy Lạc Tịnh nhìn chằm chằm ra cửa, vẻ mặt kỳ quặc. Tại sao trông Lạc Tịnh có vẻ bực bội thế nhỉ? Tình nhân người ta ngọt ngào với nhau liên quan gì tới ta, kỳ lạ.

   “Vẫn ổn chứ?”, trong giọng bình thản của Vi Đào toát ra quan tâm ấm áp.

   “Cũng tàm tạm, ăn cơm. Còn , ăn cơm chưa?” Giờ này mới gọi điện cho , nhất định là lại họp tới muộn, chắc chắn chưa kịp ăn gì.

   “Chuẩn bị ăn đây. Có quen ?”, Vi Đào hình như cười, giọng trở nên rất dịu dàng.

   “Quen chứ.” Cố Tịch nhìn mũi giày, nhắc nhớ chăm sóc bản thân, chăm sóc Gia Tuấn.

   Vi Đào bỗng cắt ngang, “Tịch Tịch, sao vậy?”. hễ căng thẳng là lại nhiều, hơn nữa còn có trọng tâm.

   Cố Tịch cắn môi, khẽ bảo, “Em nhớ ”. thoáng nghe thấy tiếng hít hơi khẽ, trong lòng ngọt ngào. Có lẽ chỉ là tiếng sóng điện thoại thôi, nhưng im lặng của khiến tim đập thình thịch, mặt bất giác đỏ bừng.

   “Hai hôm nay tổng bộ đến kiểm tra.” Giọng cố ý trầm xuống lại tiết lộ mất bình tĩnh. Cố Tịch cười thành tiếng, hiểu ý , chỉ muốn đích thân đưa , nhưng thể để ảnh hưởng tới công việc, “Đừng lo, em và Phi Phi rất mạnh mẽ mà”. Chỉ cần nghe giọng thấy yên tâm, cho dù ngày mai thi thế nào, cứ bình tĩnh ứng phó là được.

   “Lạc Tịnh là thành viên ban xét tuyển, có cần tiếng ?” Vi Đào biết vẫn căng thẳng.

   Cố Tịch vội từ chối, “ cần cần, em rất tự tin về bản thân”. Nghe nhắc tới Lạc Tinh, tim lại đập loạn. Lạc Tinh vốn mấy thích , Vi Đào nhờ cậy ta nhất định vui. biết chuyện hôm nay, có lẽ chỉ do nghĩ nhiều, đợi thi tuyển xong về ngay.

   Cố Tịch chuyện với Vi Đào lúc rồi cúp máy, về lại chỗ ngồi. Tiểu Trương chọc, “Điện thoại của ai mà quan trọng thế, cơm cũng ăn kìa?”. Cố Tịch cười cười, gì. Phương Phi giục ăn, Lạc Tịnh nhìn họ mà gì đó với chủ quản kia.

   Khi bữa tối kết thúc, Lạc Tịnh gì mà rời . Các ứng viên đều căng thẳng, về phòng chuẩn bị báo cáo dự tuyển ngày mai.
   Tiểu Ly 1111, Chris_LuuB.Cat thích bài này.

  2. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 46: Y Liên

   Hôm sau, từ tám giờ sáng tới sáu giờ chiều, buổi trưa nghỉ tiếng, thời gian còn lại đều trình bày báo cáo dự tuyển và thi vấn đáp. Mỗi ứng viên có mười lăm phút, trong đó mười phút diễn giải về bài báo cáo, còn năm phút để trả lời câu hỏi của ban xét tuyển. Trình tự lên thi rút thăm tại chỗ, Cố Tịch may mắn rút lá thăm ở gần cuối, số hai mươi lăm, Phương Phi mười tám.

   Những ứng viên lên thi sớm nhất ít nhiều đều căng thẳng, chỉ do phải nắm bắt tốt thời gian, mà còn vì quá bối rối, nên khi ban xét tuyển nên câu hỏi lại ấp a ấp úng. Cố Tịch và Phương Phi ngồi phía sau nhìn từng ứng viên bước xuống khỏi bục, cảm thấy khí vô cùng căng thẳng. Những câu hỏi được đặt ra đều rất sắc sảo, có vài câu thậm chí liên quan tới công việc. Các ứng viên nếu có tố chất tâm lý tốt rất dễ ấp úng.

   Cố Tịch và Phương Phi vừa ghi lại ưu điểm trong các báo cáo của người khác, vừa suy nghĩ nếu ban xét tuyển hỏi mình trả lời thế nào. Do ứng viên tham gia dự tuyển khá nhiều nên thời gian gần như chật kín, buổi trưa chỉ chừa ra tiếng đồng hồ để nghỉ ngơi.

   Đến lượt Phương Phi lên trình bày, tỏ ra nghiêm túc, bình tĩnh phát huy khả năng. Ngôn ngữ lưu loát, tiết tấu phù hợp, đặc biệt còn chỉ ra những trọng tâm mà người khác nhấn mạnh, thuyết minh bảng biểu cách có chọn lọc. Cố Tịch nhìn vẻ mặt của ban xét tuyển là biết họ bị Phương Phi thu hút. Đến ban vấn đáp, ban xét tuyển hỏi số vấn đề thưởng thức. Khi Lạc Tịnh mở miệng, chỉ hỏi Phương Phi có đồng ý làm việc ở nơi khác ? Phương Phi đáp nhanh gọn, đồng ý.

   Cuối cùng đến lượt Cố Tịch, vừa hít thở sâu vừa thầm nghĩ, xem như làm tiết mục phát thanh, coi khán giả bên dưới tồn tại, chỉ cần bình tĩnh báo cáo những gì chuẩn bị là OK. Cố Tịch quả nhiên rất điềm tĩnh, luôn nở nụ cười môi, lại thêm giọng cực hay, khiến mọi người đều chăm chú lắng nghe giọng du dương của phân tích báo cáo.

   Ban xét tuyển làm khó lắm, chỉ trừ Lạc Tịnh. Lạc Tịnh vẫn hỏi cùng câu hỏi với Phương Phi, “ có đồng ý làm việc ở nơi khác ?”. Cố Tịch ngẩn ra nửa giây, “Tôi mong muốn được làm ở trung tâm HZ”. Trung tâm tiêu thụ HZ là khu vực mà thành phố W quản lý, lúc đăng ký ghi .

   Lạc Tịnh nhìn , mỉm cười, “Tại sao?”.

   Cố Tịch bình tĩnh nhìn lại, “Tôi hiểu rất kỹ về thị trường HZ, để có thể làm việc tốt hơn”. Mỗi khu vực đều có mô hình khác nhau, làm việc ở Lương Thịnh mấy năm, tiếp xúc với các loại thị trường ở khu HZ, vô cùng tự tin.

   Lạc Tịnh nhìn khoảng mấy giây rồi thu lại ánh mắt, ra hiệu còn gì nữa.

   Cố Tịch bước xuống, lúc ngang, Lạc Tịnh lại nhìn vẻ như cười như . Khóe môi Cố Tịch nhướng lên, ngẩng cao đầu thẳng xuống dưới. Cho dù Lạc Tịnh vì sao lại làm khó , cũng so đo, chỉ cần hoàn thành nghiêm túc kỳ thi tuyển là được.

   Sau buổi thi kéo dài cả ngày, các ứng viên bàn tán xôn xao trong bữa tối. Mọi người đều thể thái độ, và người xuất sắc lắm gục đầu ủ rũ ngồi bên, mấy người khác được khen ngợi tỏ ra dương dương đắc ý. Cố Tịch và Phương Phi đều rất khiêm nhường, yên lặng ngồi ăn, bàn luận đến chuyện thi cử nữa. Nhưng cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng. Mấy người dương dương tự đắc kia đến gần, hỏi họ cảm thấy thế nào, có tự tin về vòng phỏng vấn ngày mai . Cố Tịch mỉm cười , còn Phương Phi lại khẽ bảo, “Tự tin chắc chắn phải có. Tôi quyết định tối nay ngủ sớm để ban xét tuyển thấy tôi xinh đẹp”. Mọi người đều cười ồ lên trước câu trả lời khéo léo đó, khí trở nên thoải mái hơn, tất cả sau khi lấy lại tinh thần rồi, đều lần lượt ra về.

   Phương Phi thầm với Cố Tịch, “Tối nay chắc chắn họ gọi điện thăm dò tin tức”. Cố Tịch cười, khẽ nhéo vào eo bạn, đừng quản người khác, ta cứ chuẩn bị thôi.

   Hai người ăn xong về phòng, Phương Phi xem kỹ lại những câu hỏi mà trước đó Vi Đào chuẩn bị sẵn cho Cố Tịch khi vào vòng phỏng vấn, vừa đọc vừa tấm tắc khen chuẩn bị chu toàn. Nhưng nghe vòng phỏng vấn ngày mai khác hôm nay, biết kết quả thế nào?

   Cố Tịch cầm quần áo vào phòng tắm, cười khẽ, “Cậu sợ gì, chỉ cần cậu cười với ban xét tuyển bằng nụ cười mà cả Bắc cực cũng tan chảy, họ chắc chắn cộng thêm điểm cho cậu”. Phương Phi nằm giường khẽ cười, “Nếu là đẹp trai nào đó tớ còn có thể nháy mắt nữa kìa”. Đúng thế, sợ gì, xem như thi cử thôi, dù giám khảo lợi hại thế nào cứ làm tốt là quan trọng nhất.

   Cố Tịch tắm điện thoại reo vang. Phương Phi đứng bên ngoài kêu lên, “Vi Đào nhà cậu gọi!”. Cố Tịch nhờ Phương Phi giúp là mình sắp tắm xong, ra ngay. Phương Phi cười , “Cuống cái gì, tớ và đẹp trai chuyện trước, cần gấp gáp”.

   Cố Tịch cười khẽ, Phi Phi xấu xa, chọc chịu được. Nhưng cứ nghĩ đến Vi Đào là lại cuống lên, rất muốn rất muốn nghe giọng , nên động tác cũng nhanh hơn.

   Cố Tịch mở cửa, vừa dùng khăn bông lau tóc ướt, vừa đến gần giường. Nghe Phương Phi nhắc tới Lạc Tịnh, hơi nhíu mày, Phương Phi và Vi Đào lung tung gì thế? Cố Tịch nhanh đến, trừng mắt với bạn rồi giật lại điện thoại, giọng Vi Đào vẳng tới, “Lạc Tịnh chắc như vậy chứ?”.

   Cố Tịch đá mắt ra hiệu bảo Phương Phi chớ linh tinh, sau đó vui vẻ trả lời, “Đừng nghe Phương Phi nhảm”. Vi Đào nghe giọng dịu dàng hẳn, “Chuyện gì thế?”. Cố Tịch cười khan mấy tiếng, “Phương Phi căng thẳng quá thôi, ra ban xét tuyển rất tốt, nghiêm khắc như em tưởng”. khéo léo tránh né vấn đề. Vi Đào im lặng lúc rồi quan tâm hỏi hôm nay biểu thế nào. Cố Tịch kể đại khái cho nghe. Vi Đào gật gù khen ngợi, sau đó nhắc lúc phỏng vấn đừng quá căng thẳng, giữ trầm tĩnh tạo được ấn tượng tốt với giám khảo. Cố Tịch ghi nhớ tất cả, Vi Đào giục ngủ, mai kết thúc rồi về sớm, nhớ quá rồi.

   Cố Tịch cúp máy, trong lòng rất ngọt ngào, ngồi giường cười ngô nghê. Mau mau kết thúc , cả trái tim chỉ muốn bay về bên . kéo chăn bông đầu xuống, vừa gỡ tóc vừa nhớ lại giọng trầm ấm của .

   Mới xa nhau hai này mà cảm giác như quá lâu, nhìn thấy , nỗi nhớ càng thêm da diết. Nghe giọng nhiều đến mấy cũng thể thay thế cảm giác được ôm . Chắc chắn cũng cùng tâm trạng. ràng muốn cúp máy, nhưng lại sợ ảnh hưởng đối phương, nên đành kìm nén nỗi quyến luyến trong lòng, chủ động tạm biệt. câu, câu, chúc ngủ ngon, rồi lại chúc ngủ ngon, vẫn bịn rịn, sau hồi im lặng ngắn ngủi, cúp máy trước, mới lầm bầm lần nữa, chúc ngủ ngon.

   Phương Phi từ phòng tắm bước ra thấy Cố Tịch ngồi mình giường và cười ngốc nghếch, mắt nhìn điện thoại trong tay. Phương Phi thở dài lắc đầu, nàng này, chỉ hạnh phúc chút ít! Phương Phi bước đến ôm vai Cố Tịch, “Tịch Tịch, tớ hâm mộ cậu”, vừa vừa ngả đầu lên vai .

   Cố Tịch thoáng rung động, ôm chặt Phương Phi, “Cậu cũng hạnh phúc”, Phương Phi gật đầu, “Tất nhiên, tốt như tớ nếu hạnh phúc nhất định là ông Trời ghen tị với tớ”. Cố Tịch cười, ông Trời thương cậu mà.

   Hai người vừa lau tóc cho nhau, vừa chia sẻ tâm , cuối cùng chen lên giường, ngủ thiếp .

   Buổi phỏng vấn hôm sau dễ dàng hơn tưởng tượng, Cố Tịch ngờ trai của Vi Đào – Lưu Chính Cương – cũng là thành viên trong ban xét tuyển. ta nhiều, chỉ im lặng theo dõi biểu của ứng viên, thỉnh thoảng trao đổi ý kiến với các vị giám khảo khác. Lạc Tịnh hôm nay rất kiệm lời, nhưng thỉnh thoảng, vài câu hỏi nêu ra lại vô cùng sắc sảo, mọi người đều cảm nhận được tâm trạng tốt.

   Lạc Tịnh hỏi vài câu, Cố Tịch đều trả lời nhanh gọn chính xác. Lạc Tịnh thấy những người khác đều hỏi nữa mới chịu thôi.

   Trong vòng nửa ngày, buổi phỏng vấn kết thúc. Chủ quản Lâm vào giờ ăn trưa công bố với mọi người rằng hoạt động tranh tuyển lần này kết thúc, mọi người có thể về đợi kết quả, buổi chiều là thời gian tự do. Nếu muốn có thể làm thủ tục trả phòng rồi về trước. có thể ở thêm ngày, vui chơi tại thành phố M.

   Cố Tịch và Phương Phi đều bay tối đó, họ định buổi chiều dạo.

   Ăn cơm xong, họ chào chủ quản Lâm, rồi vẫy tay taxi đến thẳng khu vực phồn hoa nhất thành phố M. Tuy đây là quê hương của Vi Đào nhưng vẫn muốn mua quà cho , nên kéo Phương Phi dạo vòng vòng.

   biết Vi Đào chỉ mặc áo sơ mi của nhãn hiệu. và Phương Phi tìm mãi mới thấy cửa hàng chuyên bán sản phẩm của nhãn hiệu Z. Hai người bước vào, nhân viên rất nhiệt tình chào đón họ. Cố Tịch đến thẳng khu áo sơ mi, chọn lựa kỹ càng. Phương Phi ngắm nghĩa, xem cửa hàng quần áo nữ bên cạnh, lát nữa quay lại tìm . Cố Tịch đồng ý, Phương Phi ra khỏi đó.

   Cố Tịch thích hai mẫu, là áo sơ mi xanh nhạt hoa văn chìm, là áo sơ mi với những sọc đứng. lúc do dự cánh cửa hàng mở ra, ngoài bán hàng theo sau ra, hai khác đều bước lên, lễ phép chào, “Y Liên tiểu thư, xin chào ”. Cố Tịch chú ý nghe, nhìn theo thấy cao ráo xinh đẹp, mái tóc dài thẳng xõa hai bên, cặp kính râm thời trang che nửa gương mặt, mặc bộ đồ bó sát rất model khoe cơ thể hoàn hảo. Khuôn mặt lạnh lùng, đối diện với vẻ nhiệt tình của nhân viên cửa hàng, ta chỉ hơi gật đầu.

   Cố Tịch thu ánh mắt lại, từ thái độ của nhân viên thấy, này chắc là khách VIP ở đây, đón tiếp ràng khác hẳn.

   Cố Tịch so sánh hai cái áo với nhau, thực khó chọn nên quyết định mua hết. tiểu thư Y Liên kia từ từ đến cạnh Cố Tịch, ngón tay nhàng chọn vài cái, cuối cùng ánh mắt dừng lại ở cái áo sọc đứng của . Cố Tịch và ta nhìn nhau, chỉ có thể thấy cặp kính râm to đùng, nhìn gần đôi môi ta rất gợi cảm, son cũng là màu đỏ đậm cá tính.

   Khóe môi ta nhướng lên, “Cái này đẹp”. Cố Tịch hơi bất ngờ nhưng cũng lịch cười và gật đầu. Cố Tịch với nhân viên, “Mỗi cái lấy số bốn mươi hai”. nhân viên mỉm cười nhận lấy áo rồi nhanh. nàng Y Liên đứng cạnh cũng ra hiệu cho nhân viên theo sau, chỉ vào áo sơ mi sọc đứng, “Cái này, số bốn mươi hai”. nhân viên vội vàng gật đầu rồi lấy.

   Cố Tịch mỉm cười đặt áo trở lại, đến khu vực cà vạt định mua thêm cho cái phối với áo sơ mi. chọn được cái, định phát ra nàng Y Liên kia biết đứng cạnh mình từ bao giờ. ta nhìn cà vạt trong tay Cố Tịch, khóe môi khẽ nhếch lên, “Nếu phối với cái áo kia cái này hợp hơn”, vừa vừa lấy cái và vạt màu lạnh sọc nghiêng đưa cho Cố Tịch. nhân viên cũng phụ họa, “Đúng, cái này hợp hơn”. Cố Tịch nhìn hai người, vẫn mỉm cười và nhận lấy, “Cảm ơn”. nàng Y Liên này chắc hẳn thường xuyên “góp ý” với người khác.

   Lát sau nhân viên mang đồ tới, xin lỗi Cố Tịch rằng áo sơ mi sọc đứng số bốn mươi hai trong cửa hàng chỉ còn cái, nếu chịu đợi họ có thể gọi mang hàng tới. Cố Tịch nhìn nhân viên kia đưa chiếc áo duy nhất cho Y Liên cười thầm trong bụng, đó chính là đặc quyền ưu tiên của khách VIP chăng?

   Cố Tịch nhận lái cái áo sơ mi màu xanh nhạt, mỉm cười, “ cần đâu, tôi mua cái này, gói lại giúp tôi”. Vừa vừa ra quầy thu ngân.

   Phía sau vẳng đến giọng thong thả của Y Liên, “Cái áo này là kia chọn trước, lẽ ra phải của ấy”. Cố Tịch từ từ quay lại, nhìn Y Liên bước đến, có vẻ nghi ngại. nàng Y Liên nở nụ cười cực kỳ hòa nhã, “Rất vui vì chúng ta có mắt nhìn giống nhau”, vừa vừa đưa cái áo cho . Cố Tịch cũng từ chối, nhận lấy và khẽ, “Cảm ơn nhường”. Y Liên quay lại với bán hàng, “Cái của tôi mang thẳng tới nhà”. nhân viên vội vâng dạ. ta lại quay sang gật đầu với Cố Tịch, “Hẹn gặp lại”. “Hẹn gặp lại”, Cố Tịch nhìn Y Liên uyển chuyển rời trong những cái cúi chào nhiệt tình của các nhân viên.

   Tính tiền xong, Cố Tịch xách đồ đến cửa hàng kế bên tìm Phương Phi. Cố Tịch kể lại chuyện ban nãy, khiến Phương Phi cảm thấy rất tò mò. nàng ấy sao kiêu kỳ thế, cũng chỉ là khách VIP, có cần vậy ? Cố Tịch cười, Y Liên này tuy trông có vẻ lạnh lùng, nhưng thực ra rất hòa nhã. Nghĩ tới chuyện ta chủ động nhường áo cho mình, có ấn tượng rất tốt.

   Hai người tiếp tục dạo cửa hàng mỹ phẩm, thời trang, mua ít đồ cho mình rồi lại mua vài thứ đặc sản cho các đồng nghiệp, sau đó về khách sạn. Buổi tối cả hai lên máy bay trở lại W.

   Vi Đào tới sân bay đón hai người, nhân lúc Phương Phi vệ sinh, kéo ấn vào tường, cuống cuồng tìm nụ hôn. Cố Tịch vừa thẹn vừa sợ, bên tai là tiếng xì xầm to của bao nhiêu hành khách, … quên mất lời dì dặn rồi? Nhưng đầu lưỡi nóng bỏng của lướt qua, đến khi miệng tràn ngập mùi thuốc lá, ôi… sắp say trong vị chát đắng đó rồi. hề ghét ngang ngược này của , thậm chí còn có chút sung sướng, thầm mừng rỡ, hai tay dần dần khép lại sau gáy , ôm chặt.

   Khụ khụ, Phương Phi lườm đôi tình nhân cuồng nhiệt đó, phải chú ý nơi công cộng chứ. Cố Tịch đỏ mặt đẩy ra, lại trong lúc rời khuôn mặt mà nhanh chóng hôn nhanh vào tai . run lên như bị điện giật, toàn thân đỏ bừng. Thực ra, từ góc của Phương Phi nhìn thấy động tác đó của Vi Đào, nhưng Cố Tịch lại vô cùng xấu hổ.

   Vi Đào lái xe đưa hai người rời khỏi sân bay. đường , điện thoại đổ chuông, bật tai nghe bluetooth, là mẹ gọi.

   Vi Đào nghe mẹ vui vẻ vấn đề của công ty được giải quyết. vừa mừng cho mẹ, vừa hỏi, “Giải quyết thế nào ạ?”. Mẹ bảo tìm được người, quả nhiên làm việc với Chính phủ vẫn phải có người quen, còn hỏi bao giờ rảnh rỗi về nhà chuyến, có việc cần . Vi Đào nghĩ ngợi, mẹ chịu chuyện gì mà chỉ bảo về. đành nhận lời, cuối tuần gắng thu xếp.

   Thấy cúp máy, Cố Tịch cười hỏi, “Cuối tuần về hả? Biết sớm thế em ở lại thêm hai ngày”. Vi Đào nắm tay , “Nhà có chút chuyện”. “Vẫn ổn chứ ?”. Lúc nãy nghe giọng Vi Đào, hình như nhà có chút rắc rối. “ giải quyết rồi, đừng lo.” Vi Đào nhiều, cũng định hỏi tiếp. Bây giờ chỉ muốn thoải mái ngủ giấc, hai hôm nay căng thẳng quá, ngủ ngon.
   Tiểu Ly 1111, Chris_LuuB.Cat thích bài này.

  3. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 47: Phật ý

   Vi Đào dặn Cố Tịch tự lo cho bản thân rồi nhân lúc cuối tuần, về M chuyến.

   Vừa vào nhà thấy bố mẹ và trai, Vi Đào đặt túi tủ ngay bậc thềm cửa, cởi giày vào trong.

   Mẹ thấy về liền tỏ ra vui mừng, hình như có vẻ còn nhõm. Vi Đào nghĩ có thể vì chuyện công ty giải quyết xong rồi nên bố mẹ mới vui vẻ như vậy.

   Vi Đào rửa mặt thay đồ bước ra, thấy mẹ bận rộn trong bếp, chuẩn bị cơm. Vi Đào chào bố rồi xách túi về phòng, lát sau, Lưu Chính Cương cũng theo vào.

   “Có chuyện gì mà về luôn vậy?” biết trai rất bận, thường chỉ ngày nghỉ mới về, hôm nay cũng thấy chị dâu và cháu, giống buổi tụ họp gia đình.

   Lưu Chính Cương im lặng, vỗ vai , đưa điếu thuốc cho rồi ra hiệu ra ngoài ban công.

   Hai người ra ngoài ban công, Lưu Chính Cương châm thuốc cho cả hai. Vi Đào thấy vẻ mặt trai trùng trùng tâm rất thắc mắc, chắc hẳn ấy có việc muốn .

   “Em biết vì sao mẹ gọi em về ?” Lưu Chính Cương nhả hơi, nhìn Vi Đào qua làn khói thuốc.

   Vi Đào chậm rãi lắc đầu, đó cũng là điều hiểu, tuy trong lòng cũng có suy đoán, nhưng vẫn phải xác định lại.

   “Chuyện công ty là do mẹ nhờ vả mới giải quyết được, quan hệ này người thường khó mà có.” Lưu Chính Cương úp úp mở mở, nhưng ám chỉ trong lời đủ để Vi Đào hiểu, quả nhiên!

   Vi Đào rít hơi, chậm rãi khép hờ mắt, đôi mắt dài nhìn phong cảnh xa xa qua ánh sáng mờ nhòa, dòng xe cộ như mắc cửi tựa đàn kiến chuyển tổ.

   Lưu Chính Cương biết Vi Đào hiểu nên cũng im lặng, làn khói thuốc tan ra trong gió rồi thoắt biến mất.

   “Mẹ muốn thế nào?”, Vi Đào hiểu, rất nhiều việc trông có vẻ liên quan, nhưng thực ra lại dính dáng lằng nhằng. Đầu tiên phải giải quyết trong nhà, sau đó nhìn trai.

   Lưu Chính Cương hừ khẽ, búng tàn thuốc, “Tối nay mẹ có khách”. Hóa ra… Mắt Vi Đào tối sầm, hít hơi sâu, nuốt khói vào trong, cảm giác cay nồng kích thích thần kinh, cực kỳ tỉnh táo. ném phần còn lại của điếu thuốc xuống, dùng giày dập tắt, khóe môi nở nụ cười, “Phải thế, nên cảm ơn người ta”.

   Lưu Chính Cương nhìn nụ cười của Vi Đào, lặng người mấy giây rồi cuối cùng vỗ vỗ vai , quay người vào phòng trước.

   Vi Đào nhìn ra xa, bên đó là phương Nam chăng? cũng ở đó nhìn về phía ? Tịch Tịch, đợi về nhé.

   Vi Đào nhìn người được mẹ dẫn vào nhà, nụ cười khóe môi vẫn giữ nguyên.

   “Vi Đào, xem ai đến này”, giọng mẹ hơi cao toát lên vui mừng.

   “Vi Đào, lâu quá gặp”, giọng vẫn kiêu ngạo như xưa.

   Vi Đào đứng lên, hơi cúi người, “Đúng là lâu quá rồi, Diễm Tử”. Thực ra chỉ cách lần họ gặp nhau trước đó có hai tháng, nhưng bố mẹ biết, cũng giả vờ phụ họa. vẫn gọi ta như trước, vài thói quen khó mà thay đổi, cũng muốn tỏ ra quá khách sao, dù gì chia tay rồi vẫn là bạn.

   Khổng Diễm nghe tiếng gọi quen thuộc đó vẻ mặt lạnh lùng trở nên dịu dàng hơn, nhìn thẳng . Mẹ Vi Đào thầm mừng rỡ, vội kéo Khổng Diễm ngồi cạnh Vi Đào. Xem ra bà sắp xếp từ trước.

   Vi Đào lặng lẽ nhìn mẹ ân cần với Khổng Diễm, vẻ mặt như thường, chỉ vừa uống vừa trò chuyện với bố và trai. Bà đặc biệt nhấn mạnh rằng công ty gặp khó khăn lần này cũng nhờ có Khổng Diễm giúp đỡ, nếu do Khổng Diễm nhờ bố đánh tiếng với người ta, chuyện này có lẽ đến giờ vẫn khó giải quyết. Hơn nữa Khổng Diễm còn tra ra đây là do đối thủ cạnh tranh cố ý làm, nếu họ chậm trễ đối thủ kia có khả năng cướp cả hạng mục này. Mẹ vừa kích động chỉ trích trơ trẽn của đối thủ, vừa nắm chặt tay Khổng Diễm, cứ may mà có ta, cảm kích.

   Khổng Diễm nghe bà thế cũng tỏ ra hơi e thẹn, “Dì ơi, dì đừng khách sáo như vậy, chúng ta thân nhau, chuyện này con nên làm mới phải”. Lúc Khổng Diễm , ánh mắt nhìn bà tỏ vẻ thành , nhưng bà lại nhìn Vi Đào, “Vi Đào, sao con gì, Diễm Tử lần này rất vất vả, con biết ông Khổng bận rộn thế nào mà”. Vi Đào biết ý đứng lên nâng ly với Khổng Diễm, “Diễm Tử, vô cùng cảm ơn”. Khổng Diễm cũng nâng ly đứng lên, nhìn vào mắt , ánh mắt ta dịu dàng, “Đừng khách sáo”. Vi Đào uống cạn, sau đó chúc ly xuống, ra hiệu cạn ly. Khổng Diễm cũng uống cạn, nhìn vào mắt , bao lời muốn . Vi Đào ánh mắt trong veo, ra hiệu ngồi xuống rồi cũng ngồi.

   bàn tiệc, mẹ Vi Đào rất vui vẻ, cũng uống vài ly rượu trắng. Trong lúc hưng phấn, bà ngừng nhắc lại tình hình trong nhà khi Vi Đào và Khổng Diễm nhau hồi xưa. Khổng Diễm cứ nghe đến đoạn thú vị cười lớn, Vi Đào cũng mỉm cười như nhớ lại. Lưu Chính Cương thấy khí hòa hợp cũng ngừng phụ họa theo bố mẹ. Cuối cùng, mẹ Vi Đào nắm tay Khổng Diễm, cảm khái rằng người trẻ dễ hồ đồ, cặp đẹp đôi như vậy mà sao lại đòi chia tay? Nếu … Bà ngưng lại, thở dài thườn thượt. Khổng Diễm nghe đến đây, từ từ cúi đầu, vẻ rất hụt hẫng, chắc hẳn cũng có phần hối hận. Vi Đào lặng lẽ uống rượu, mắt chỉ nhìn vào ly.

   Ăn tối xong, mẹ Vi Đào uống nhiều rồi nên bố dìu vào trong phòng. Bà đến cửa còn quay lại dặn Vi Đào ở chơi với Khổng Diễm. Vi Đào nhận lời, đưa ta về phòng .

   Khổng Diễm nhìn căn phòng quen thuộc gần như có gì thay đổi, gương mặt toát ra vẻ ngọt ngào khi nhớ lại, “Vẫn như xưa nhỉ”.

   Vi Đào ra hiệu cho ta ngồi xuốn ghế, còn ngồi bên, “Bây giờ thường xuyên ở đây nên cũng để ý lắm”.

   Khổng Diễm nghe thấy có vẻ xa cách nên nụ cười trở nên ngượng ngập, “Nghe vốn định tháng này kết hôn”. Vi Đào ngẩng lên nhìn ta, ánh mắt lướt nhanh thoáng kỳ lạ.

   “Ừ.”

   “Sao lại trì hoãn?” Khổng Diễm tuy rất cẩn thận kiềm chế, nhưng vẫn dễ dàng nghe thấy giọng điệu kiểu ra lệnh như trước kia, lúc nào cũng đòi làm chủ. ta hỏi, người kia phải trả lời. cười thầm, bây giờ vì sao lại nhạy cảm như vậy, lẽ nào càng xa càng thấy ? Sao ban đầu lại quen được nhỉ.

   “Vì số nguyên nhân”, Vi Đào trả lời bình thản.

   “Nguyên nhân gì?” Khổng tiểu thư muốn biết hỏi đến cùng, nên ta thường nghe ra tránh né của người khác. Đương nhiên có tình huống ta truy hỏi, đó là khi ta có hứng thú gì với đối phương.

   Vi Đào ngước lên, khóe môi nhướng cười, chậm rãi , “Đây là chuyện riêng của bọn ”. Giọng bình thản, từ chối rất khách sáo.

   thấy sắc mặt Khổng Diễm thoáng sa sầm, có lẽ ta ngờ lại từ chối phũ phàng như vậy, cũng tức là tiến thêm bước, vạch quan hệ giữa hai người. ta và giờ chỉ là bạn bè quen biết lâu ngày, danh nghĩa người là quá khứ, sắp xếp của mẹ dù cố ý đến mấy cũng chẳng ảnh hưởng được gì.

   Sắc mặt Khổng Diễm thay đổi liên tục, nhưng cuối cùng vẫn kiềm chế được, vì thẹn quá mà hóa giận. Vi Đào thấy cơn giận của ta từ từ biến mất trong lòng rất khâm phục. ta trước kia hề biết kiềm chế, hóa ra con người vẫn có thể thay đổi. Khổng Diễm nặn ra nụ cười: “Vi Đào, em nghe dì , ta hợp với ”.

   Vi Đào cười, dựa vào lưng ghế, trông càng cao ráo, vai càng rộng, “Mẹ có thể hiểu lầm, ấy rất tốt”.

   Khổng Diễm nhìn chằm chằm, định tìm chút vẻ do dự và ngụy trang mà mình muốn thấy. Nhưng , cười rất tự nhiên và vui vẻ, ánh mắt càng dịu dàng đến độ khó tin. Vi Đào bình thản trầm tĩnh tự lúc nào lại có khoảnh khắc dịu dàng đến thế? Lẽ nào là nhớ đến kia? Khổng Diễm thầm nghiến răng, sau khi suy nghĩ, ta nở nụ cười đắc ý, “ ta vì những chuyện mê tín dị đoan mà trì hoãn đám cười, làm sao dì hiểu lầm được?”. cách khác là, hôm nay đến rồi, Khổng Diễm nghĩ cũng nên để cho biết mục đích của mình.

   Vi Đào hơi nheo mắt, ánh nhìn trong tích tắc vô cùng lạnh lùng, sau đó lại trở về dịu dàng, nụ cười đổi, “Diễm Tử, chuyện này cần em lo, đến lúc đích thân mang thiệp hồng tới, nhớ nể mặt nhé”.

   Khổng Diễm cười lạnh, “ ta có gì tốt? Mà cũng bắt đầu tin những cái đó rồi sao?”. Hồi học đại học, coi thường nhất là những bạn học chơi trò cầu cơ đó thôi? cái gì mà bát quái, cung hoàng đạo…, đều là những trò lừa gạt. Có lần ta định bói cho còn bị lạnh lùng từ chối. Sao bây giờ lại thay đổi nhiều như vậy?

   Vi Đào thấy đại tiểu thư sắp kìm nổi cười khẽ, thản nhiên , “Ưu điểm của ấy… rất khó ”. định rất tốt, quá tốt, biết phải từ đâu, nhưng tóm lại là thấy rất tốt.

   Khổng Diễm nhìn vẻ bình thản của , cuối cùng nổi giận, “Em có điểm nào bằng ta, chấp nhận thay đổi vì ta, tại sao thể thay đổi vì em?”. Ban đầu Khổng Diễm bắt nhượng bộ, kiên quyết chịu, còn ta cũng nhất quyết lùi. Căng thẳng lâu dần chỉ còn lại oán hận. Dựa vào đâu mà bây giờ chịu thay đổi vì người kia, hơn nữa còn tin những chuyện nhảm nhí đó, ta phục!

   Vi Đào nhìn gương mặt đầy giận dữ của Khổng Diễm, dù xinh đẹp đến mấy mà biết khoan dung, nhường nhịn, cũng giống như đóa hồng đầy gai rất dễ khiến người ta “kính nhi viễn chi”.

   Vi Đào suy tư, nhớ đến nụ cười dịu dàng xinh đẹp của Cố Tịch, ánh mắt dần nhàng hơn: “Lúc làm thêm giờ, ấy lặng lẽ chờ đợi, bao giờ oán trách; lúc bực bội, ấy chỉ an ủi mà còn kể chuyện cười cho nghe; lúc cãi nhau, ấy chủ động tạm dừng, cho nhau thời gian bình tĩnh lại; tự hỏi có những việc nếu đổi lại là khó mà làm nổi, nhưng ấy làm được cách rất tự nhiên. Ở bên ấy, có áp lực, ngược lại còn thấy thoải mái. Con người thường quen tìm kiếm mà chịu bỏ ra. Ở bên ấy, có được những thứ tốt đẹp hơn nhiều, tại sao thể thay đổi chút vì ấy?”.

   Khổng Diễm nhìn như nhìn quái vật, Vi Đào sao có thể những lời này? Dịu dàng như vậy, trân trọng như vậy. Cho dù lúc họ nhau mặn nồng nhất, vẫn tỏ ra ngang ngược. ta thường cảm thấy quá gia trưởng, biết thương hoa tiếc ngọc. Nhưng bây giờ nhìn như thế, ai bảo biết? Hóa ra chỉ muốn. lại chịu vì nàng ngu ngốc mà thay đổi nguyên tắc? Tại sao? Tại sao?

   Khổng Diễm đè nén cơn phẫn nộ trong lòng, đứng lên, “Những điều có tác dụng với dì, dì cần nàng dâu giỏi giang, chứ phải nàng chỉ biết dỗ ngọt ”. Ngụ ý là, xứng với chỉ có ta.

   Vi Đào ngước lên, nụ cười càng tười, “ ấy rất giỏi”. Khổng Diễm tức nghẹn lời, hừ tiếng rồi quay người rời khỏi phòng, sập cánh cửa đánh “rầm” tiếng. Vi Đào nhìn cánh cửa khép lại, nụ cười dần biến mất, ánh mắt lạnh lùng. Khổng Diễm phải người dễ dàng bỏ cuộc, hơn nữa ta lại rất thủ đoạn.

   Vi Đào suy tư, chậm rãi bước ra ban công, nhìn về phía phương Nam xa xa. Tịch Tịch, em làm gì?
   Tiểu Ly 1111, Chris_LuuB.Cat thích bài này.

  4. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 48: Để tâm

   Cố Tịch làm gì? lén lút nghiên cứu món súp Borscht ở nhà. nhớ lần trước dẫn Vi Đào đến quán chuyên bán bánh bao, món đặc sản ở quán đó là bánh bao hấp và súp Borscht. Súp Borscht thực tế chính là dạng canh của Nga, gồm có khoai tây, cà rốt, thịt bò và nước sốt cà chua. Vi Đào cứ xuýt xoa khen mãi. Lúc đó quá manh động, nhìn món canh mà hạ quyết tâm làm cho ăn.

   Lần nay tham gia dự tuyển, gặp ứng viên ở công ty con phía Bắc, nhắc đến món súp đó, ta bảo biết làm. Cố Tịch liền lúng túng nhờ chỉ dạy, ghi lại hết những điểm quan trọng, định về học nấu. Vốn muốn nghiên cứu thành công rồi nấu cho Vi Đào ăn, vừa hay đợt này về thành phố M, nên có cơ hội để thực hành trước.

   Phương Phi biết Cố Tịch muốn đích thân nấu cũng giúp lên mạng tìm rất nhiều tư liệu về món súp đó, hơn nữa còn nhường căn bếp nhà mình cho . Cố Tịch muốn cho Vi Đào bất ngờ thú vị nên đến nhà làm, sợ Gia Tuấn biết báo cho .

   Dì Phương ban đầu thấy Cố Tịch và Phương Phi lóng ngóng trong bếp hỏi có muốn giúp hay . Cố Tịch vội từ chối khéo, lần này muốn tự nấu.

   Qua ngày bận rộn, cuối cùng nấu được nồi súp. Phương Phi nhận lấy bát canh đo đỏ bốc khói nghi ngút mà Cố Tịch múc ra, rất háo hức. Đó là lần đầu tiên Tiểu Tịch nấu súp, vô cùng mong chờ. Phương Phi húp miếng, mặt hơi đờ ra. Cố Tịch căng thẳng chờ bạn lên tiếng, nhưng Phương Phi lại tiếp tục húp thêm miếng nữa. Cố Tịch nín thở, ngon lắm sao? Muốn nữa?

   Phương Phi sau khi nhăn nhó nuốt xuống mở miêng: “Cậu có chắc cậu cho dấm vào ?”. Cố Tịch ngớ người, hề, sốt cà chua đủ chua rồi, còn cần dấm làm gì. Phương Phi đặt bát xuống, “Chua quá!”.

   Cố Tịch cũng nếm miếng. Oh My God! chỉ chua chút mà chua tới nỗi răng như muốn rụng ra. Phương Phi, sao cậu nuốt rồi? Cố Tịch buồn bực nhìn nồi súp trông rất ngon lành, thất bại rồi.

   Phương Phi thấy vẻ mặt ủ rũ của Cố Tịch, vội an ủi, “Cậu làm lần đầu, hầm khoai tây và thịt bò nhừ mà chín quá như thế là tốt lắm rồi. Chỉ có điều cho hơi nhiều sốt cà chua, sao, lần sau chắc chắn làm được”. Hiếm khi thấy Cố Tịch cố công nấu ăn như vậy, thường xuyên mình là kẻ mù nội trợ, chỉ cần vào bếp đập nồi cũng vỡ bát. Lần này cũng suýt nữa bị đứt tay, cực khổ như vậy rất đáng trân trọng rồi.

   Cố Tịch thở dài thườn thượt, “Xem ra tớ thích hợp làm mẹ hiền vợ đảm”. Món súp người ta đơn giản như vậy mà chỉ lóng ngóng vụng về, cuối cùng còn thất bại, nhụt chí.

   Cố Tịch đổ súp lại nồi, sau đó lấy túi bảo quản thực phẩm ra, đổ hết vào. Khó ăn như vậy đừng hại người khác.

   Phương Phi vội ngăn, “Cậu định làm gì? Muốn đổ hết hả?”. Cố Tịch lắc đầu rồi lại gật, mệt mỏi , “ ăn được tớ mang về cho Đại Khôi ăn”. Đại Khôi chính là con chó nhà bác Đàm ở dưới lầu nuôi. hơi lo, chua như vậy lỡ Đại Khôi ăn biết có tiêu chảy . Nhưng đổ hết quá lãng phí, thôi, cứ mang về thử. Đây là lần đầu nấu ăn, cam tâm.

   Phương Phi nhìn Cố Tịch so đôi vai mảnh dẻ, từ từ thu dọn tàn cuộc, biết an ủi ra sao, chỉ biết giúp đỡ. Dọn dẹp xong, Cố Tịch cởi tạp dề ra rồi treo lên, sau đó cười bất lực với Phương Phi: “Xin lỗi, còn hại mẹ cậu dám vào bếp nữa”. Phương Phi vuốt tóc , “Ngốc, để cho mẹ tớ nghỉ phép”.

   Phương Phi sợ Cố Tịch quá buồn nên đòi khao ăn, Cố Tịch lại có hứng, từ chối và đòi về nhà.

   Phương Phi kéo tay bạn, “Ngày mai Vi Đào mới về, cậu có muốn thử lần nữa ?”. Cố Tịch cũng hơi dao động, nhưng nghĩ ngày mai lại chiếm bếp nhà bạn có vẻ thỏa đáng lắm. Phương Phi nhận ra ngay ngần ngại đó, vội , “Mai bố mẹ tớ chơi, sao”. Mai sắp xếp cho bố mẹ Tam Trấn chơi ngày. Vì nồi súp đầu tiên của Cố Tịch, nhất định phải ra sức giúp đỡ. Thực ra nếu phải Cố Tịch cho nhúng tay vào giúp là hoàn thành rồi. Nhưng Phương Phi có thể hiểu suy nghĩ muốn đích thân nấu ăn của Cố Tịch. Nếu là , cũng toàn tâm nếu cho ra nồi súp. Đó là tâm ý của Tịch Tịch với Vi Đào, hiểu.

   Cố Tịch cắn môi, mắt sáng lên, “Vậy mai tớ lại tới”. Phương Phi cười, gật đầu, “OK”. Tâm trạng Cố Tịch tươi tỉnh hơn, xách túi sản phẩm thất bại, hí hửng ra về.

   Hôm sau Cố Tịch lại đến nhà Phương Phi ở cả buổi sáng. Lần này nghiêm túc chuẩn bị trước nguyên liệu. Hôm qua lần đầu làm, rất nhiều thứ chưa chuẩn bị xong, đến khi cần nấu loạn cả lên, nên mới thất bại ở khâu cho nguyên liệu vào nồi. Hôm nay bỏ công ra chuẩn bị hết từng thứ, Phương Phi chỉ đứng cạnh nhắc còn thiếu những gì mà nhúng tay vào.

   Cố Tịch dè dặt bỏ nguyên liệu vào nồi, nghiêm túc nhìn chúng chín dần. Mỗi chi tiết đều cẩn thận, tỉ mỉ, lần nào nếm thử cũng căng thẳng chờ đợi, đến khi thấy Phương Phi mỉm cười gật đầu, mới hứng chí nếm thử. Ừ, mùi vị hình như gần giống rồi.

   Phương Phi chỉ đạo bỏ thêm ít gia vị vào, như thế có thể tăng thêm độ ngon của súp. Quả nhiên nếm lại súp càng ngon hơn. Lần này rất chú ý đến thời gian nấu, nên thịt bò mềm cực ngon, ngay cả Phương Phi cũng kinh ngạc, lần này làm rất tốt. Cố Tịch nghe Phương Phi khen hưng phấn nhảy cẫng lên.

   ôm Phương Phi, “Cậu xem, Vi Đào ăn xong liệu có cảm thấy ngon ?”. Nghĩ đến phản ứng của , căng thẳng vô cùng.

   Phương Phi nhéo má , “ ấy chắc chắn thèm ăn cơm, chỉ húp súp là no rồi”. Cố Tịch mắc cỡ đỏ mặt, cười khúc khích, cũng có khả năng.

   Cố Tịch Phương Phi giữ lại để ăn, mua những nguyên liệu y hệt vậy để tối đến nhà Vi Đào nấu. Buổi tối mới về tới, chỉ cần nghĩ đến việc vừa về có thể ăn súp mình nấu là lại thấy ngọt ngào vô tận.

   Phương Phi biết có khuyên cũng vô dụng nên vui vẻ đón nhận ý tốt của , chỉ nhắc nhắc lại, lúc nấu súp đừng cuống lên, cứ từ từ mà làm. Chỉ cần cho nguyên liệu vào đúng cách là món súp chắc chắn ngon.

   Cố Tịch nhận lời rồi rời khỏi nhà họ Phương. vội vã tới siêu thị, lúc mua đồ Vi Đào gọi điện.

   “Mấy giờ về?”, Cố Tịch đè nén niềm vui trong lòng, giả vờ bình tĩnh hỏi.

   “Ngày mai mới về được”, giọng Vi Đào đều đều, thậm chí có chút lạnh lẽo. Tim Cố Tịch bỗng hẫng xuống, tay cầm cà rốt cứng lại giữa chừng, “Tại sao?”. Tại sao phải kéo dài thời gian, lẽ nào trong nhà có chuyện? thất vọng ban đầu rất nhanh bị nỗi lo thay thế, chưa đợi đáp, quan tâm, “Nhà có chuyện gì chứ ?”.

   sao, chỉ là có chút chuyện phải làm, trưa mai về.” Vi Đào cười, nhưng giọng nhàng của càng khiến thấy bất an.

   “Vậy… mai gặp.” cố gắng lấy tinh thần, hẳn là có việc , sao lại mọn thế, vì chuyện này mà vui? Cố Tiểu Tịch, rộng lượng , có việc mà. từ từ đặt cà rốt trở lại quầy.

   “Tịch Tịch, nhanh về thôi, đợi ”, sau lưng Vi Đào có tiếng gọi, nghe hơi ồn, lại vài câu rồi cúp máy.

   Cố Tịch đứng trước quầy, nhìn đám cà rốt mà thẫn thờ. Cuối cùng vẫn hít thở sâu rồi quay , được, tối mai làm.

   Nhưng khi Vi Đào trở lại W, đến thẳng công ty lại nghe được tin bất ngờ.

   Cố Tịch và Phương Phi vừa trúng tuyển, buổi sáng đến tổng bộ tập huấn khoảng ba ngày. Vi Đào nhìn hai bàn làm việc trống vắng trong phòng Kế hoạch, Cố Tịch và Phương Phi đều rồi.

   gọi điện cho Cố Tịch, tắt máy. Tâm trạng Vi Đào rất phức tạp, tại sao lại bỏ lỡ nhau như thế? lấy lại tinh thần, cố gắng vui lên để làm việc. tin Cố Tịch, nhất định làm rất tốt.

   Cố Tịch và Phương Phi vừa đến tổng bộ lao đầu và kỳ tập huấn căng thẳng cùng bốn ứng viên khác, lịch học rất dày đặc. Đến tối, họ mệt mỏi nằm dài giường nghỉ ngơi.

   Cuối cùng Vi Đào cũng gọi tới.

   “Tịch Tịch.”

   “Dạ?”

   “Tại sao cho biết?”

   “Điện thoại gọi được.”

   “… Vậy ngày mốt mới về?”

   “Đúng.”

   đón em.”

   “Dạ.”

   nhớ em.”

   “… Em cũng thế.”

   Đó là lần gọi điện ngắn nhất của họ.

   Cúp máy rồi, Cố Tịch thấy tim nặng trĩu, thể vui nổi. ràng có nhiều lời muốn , cớ sao lại thốt ra được?

   Tối qua khi biết tin phải đến tổng bộ tập huấn, nhớ đến ngày mai về, lại phải cuống cuồng gọi cho . Nhưng điện thoại của ai nghe, hụt hẫng nhớ đến món súp chưa nấu, tủi thân dâng trào, đáng ghét!

   Vì vậy, dù biết về gặp được mình nhưng cũng chủ động gọi lại hoặc gửi tin nhắn. Dù sao hai ngày gặp, thêm ba ngày nữa cũng chẳng sao. để tâm, cũng có thể.

   Cố Tịch tự dưng giận dỗi, càng người càng hụt hẫng rồi trở nên kỳ quặc. Nhưng bây giờ nằm giường, trái tim vẫn đầy ắp gương mặt tuấn tú đó, nhớ đến lúc nãy khẽ thở dài trong điện thoại, tâm trạng lại nặng trĩu. có buồn ? Có kỳ cục giống ? ghét chia xa, cực ghét, nhưng hình như họ gần đây bỏ lỡ nhau. Tâm trạng trồi lên sụt xuống mãi, Cố Tịch đếm xỉa cả tiếng gọi của Phương Phi, vội vàng tắm rửa rồi vùi đầu ngủ.

   Phương Phi nhận ra nỗi buồn của , đoán chắc có liên quan đến Vi Đào. Hai người này lại sao rồi?

   Hôm sau tập huấn cả ngày, tổng bộ sắp xếp vài vị cốt cán của trung tâm tiêu thụ đến tiến hành giảng dạy, đồng thời giải thích tường tận kế hoạch kinh doanh mới nhất, đặc biệt là sử dụng mức chiết khấu thế nào, chi phí ra sao. Tập huấn cường độ cao khiến họ còn sức đâu mà nghĩ đến chuyện khác, Cố Tịch cũng tạm thời quên muộn phiền.

   Buổi tối, các học viên ra khỏi trung tâm huấn luyện, gặp Lạc Tịnh ở cổng. Ngoài Cố Tịch và Phương Phi ra, những người khác đều chủ động chào hỏi, Lạc Tịnh hờ hững đáp lại.

   Lạc Tịnh quay sang, vẻ mặt lạnh lùng nhìn Cố Tịch. Hôm nay tâm trạng Cố Tịch rất sa sút nên định quan tâm, kéo Phương Phi ra ngoài cổng.

   Lạc Tịnh ra ngoài, đến bến xe sang trọng đậu trong khuôn viên. Bỗng từ xem có người bước xuống, đứng gọi Lạc Tịnh. Cố Tịch vốn nhìn, nhưng khi nghe thấy tiếng gọi đó, tim nhảy thót lên cái. Giọng này… quay sang nhìn. Lạc Tịnh chạy về phía chiếc xe, người đứng cạnh xe nhìn rất quen.

   Cố Tịch thấy kia gỡ kính râm xuống, cười với mình, tim thắt lại, tiểu thư Y Liên! ta… quen Lạc Tịnh? Lạc Tịnh quay lại nhìn rồi chui vào xe. Tiểu thư Y Liên cười, vẫy tay với , rồi cũng vào ghế lại, sau đó lái xe ngang và Phương Phi. Nhìn nụ cười đắc ý gương mặt ta, trong lòng Cố Tịch như nghiêng sông đổ bể.

   Gắn kết mọi đầu mối lại với nhau, hiểu, tiểu thư Y Liên chính là Khổng Diễm, bạn cũ của Vi Đào. Chuyện hôm đó ở cửa hàng, căn bản phải là tình cờ. Ha! nực cười! còn cảm thấy ta rất thân thiện, kết quả chỉ là giả vờ.

   Phương Phi thấy mặt tái xanh lo lắng kéo áo , “Tịch Tịch, sao vậy?”.

   Cố Tịch từ từ kìm nén cơn kích động, cười nhạt, “Tớ thấy Khổng Diễm rồi”.

   “Ai là Khổng Diễm?”, Phương Phi nghi ngại. nàng biết tên bạn cũ của Vi Đào.

   “Bạn cũ của Vi Đào, bạn thân của Lạc Tịnh, cũng chính là tiểu thư Y Liên kia.” Cố Tịch nhìn theo hướng chiếc xe, khóe môi nhếch lên.

   Phương Phi sửng sốt mở to mắt, cuối cùng phản ứng ra, chính là nàng cười rất kỳ dị ban nãy. Hứ, ta sao mà ti tiện thế, lén lút chạy tới đây khoe khoang cái gì?

   Phương Phi liên tưởng phong phú, lập tức nhớ đến chuyện Lạc Tịnh làm khó Cố Tịch, lại nhớ ánh mắt lạnh nhạt lúc nãy, hiểu ra hết, “ nàng này tâm địa sao khó lường thế?”, nhất định là ta giật dây Lạc Tịnh.

   “Phi Phi, , chúng ta ăn, ăn hoành tráng”, Cố Tịch khoác tay bạn ra ngoài. Trong bụng là lửa giận phừng phừng. Khổng Diễm nếu muốn gặp hay đối phó với hãy cứ xuất . Tại sao phải có những hành động vặt vãnh như thế? ghét nhất loại người đó. Bạn sao? Dù thế nào cũng là quá khứ, cứ cho là Vi Đào còn nghĩ đến tình cũ, ta cũng cần phải lén lút tiếp cận , mất hứng!

   Nhưng điều khiến vui chỉ là chút thủ đoạn của Khổng Diễm, chủ yếu vẫn là Vi Đào. về nhà làm gì, cho qua gặng hỏi, tại sao về trễ hơn cũng giải thích? Nếu cảm thấy cần thiết được thôi, chẳng cần quan tâm. cũng muốn bận tâm và Khổng Diễm liệu có lằng nhằng hay , đừng có làm phiền !

   Càng nghĩ càng bực, chỉ có thể xả hết nỗi tức giận vào đồ ăn, Cố Tịch ăn bữa hoành tráng cho bõ tức.

   Khi và Phương Phi ngồi taxi quay về khách sạn điện thoại đổ chuông.

   Cố Tịch tưởng Vi Đào gọi tới, ai ngờ lại là số lạ, mà còn là số của thành phố M.

   nghi ngại nghe máy, giọng bất ngờ, mẹ Vi Đào.

   Mẹ biết tập huấn ở M, hỏi sao đến thăm họ? Cố Tịch vội xin lỗi, đến là vì công việc, định tập huấn xong tới thăm.

   Mẹ Vi Đào vẫn tỏ ra vui, nếu bây giờ rảnh đến nhà chuyến, xong đọc địa chỉ nhà cho . Cố Tịch đành gồng mình nhận lời đến ngay.

   Cố Tịch bảo Phương Phi về trước, phải tới thăm bố mẹ Vi Đào. Phương Phi lo lắng nắm tay , “Mình cậu được ?”. Cố Tịch cười, “Được”.

   Cố Tịch xuống xe, vào siêu thị gần đó mua rất nhiều sản phẩm dinh dưỡng, sau đó vẫy chiếc taxi tới thẳng nhà Vi Đào.

   Buổi tối, vừa thấy Cố Tịch trở về, Phương Phi liền nhảy xuống giường.

   “Về rồi à?”

   Cố Tịch cười , “Gặp phụ huynh là chuyện đau đầu”.

   Phương Phi kéo hỏi: “Thế nào, lần đầu đến nhà có căng thẳng ?”.

   Cố Tịch cười nhàng, “Căng thẳng cái gì? Họ còn căng thẳng hơn tớ”, vừa vừa vuốt tóc đứng lên, “Buồn ngủ quá, tớ tắm trước”. xong, mặc kệ Phương Phi vẫn kêu réo sau lưng, cầm quần áo vào phòng tắm.

   Đóng cửa phòng tắm lại, mở vòi nước ra, Cố Tịch từ từ ngồi xuống nắp bồn cầu, thể giả vờ được nữa, mặt sa sầm.

   Vi Đào gặp Khổng Diễm, . Khổng Diễm muốn quay lại, . Mẹ thấy nhà phiền toái, cũng .

   Tại sao? đường về, cứ nghĩ, cứ tìm lý do hợp lý cho . là người rất lý trí, làm chuyện gì cũng có lý do. Lần này lý do của là gì? Vì muốn tốt cho ? muốn buồn phiền? Trông có vẻ thế, lo lắng hết thảy cho , tưởng rằng cần biết đến những chuyện này.

   Nhưng khi ý thức được tiểu thư Y Liên là Khổng Diễm, nghe mẹ hôm trước họ mới gặp nhau, rất đau lòng. muốn biết, giả vờ biết. Nhưng trong lòng vẫn rất để tâm, để tâm vì che giấu. Vi Đào, em muốn nghe chính miệng với em, xảy ra chuyện gì?
   Tiểu Ly 1111, Chris_LuuB.Cat thích bài này.

  5. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 49: Phản kích

   Hôm sau, Phương Phi vừa tỉnh dậy thấy Cố Tịch ngồi trang điểm trước gương. nàng nằm bò ra giường chọc, “Tối qua mấy giờ ngủ?”. Lúc Phương Phi ngủ Tịch Tịch vẫn chuyện điện thoại, xem ra vấn đề giữa họ chắc là OK rồi.

   Cố Tịch quay lại, gương mặt giấu nụ cười, “Chắc rưỡi”. cũng nhớ , chỉ biết cuối cùng điện thoại nóng đến phỏng tay, họ mới chịu cúp máy.

   “Xùy xùy, phụ nữ ơi!” Phương Phi tốc chăn xuống giường, trong mắt là bất lực. Tối qua là ai sống chết nghe điện thoại? Phương Phi cầm điện thoại của mình tủ đầu giường lên, màn hình tối đen, cau mày, “Tớ này, chắc cậu quên sạc pin giúp tớ rồi hả?”, liếc mắt nhìn, khả năng này vô cùng lớn.

   Cố Tịch kêu lên tiếng, vội quay lại, “Hình như hết pin , trời ơi, tớ quên mất”.

   Phương Phi lườm cái, gì bây giờ? Con này hễ tình tứ cái là chuyện gì cũng quên sạch.

   Haizzz! Phương Phi thở dài thườn thượt, ném điện thoại lên giường, vào phòng tắm.

   Cố Tịch đứng ngoài xin lỗi, “Phi Phi, xin lỗi, tớ quên . Hay thế này, hôm nay cậu dùng điện thoại của tớ?”. … lúc đó trong lòng chỉ nghĩ đến người, chú ý là điện thoại sắp hết pin.

   “Cảm ơn nhé, hôm nay ai đó mà gọi điện tới, thấy cậu lại quấy rầy tớ”, Phương Phi vừa rửa mặt vừa , giọng ậm ừ .

   Cố Tịch tựa vào cửa, ngón tay vẽ vẽ lên cửa kính, hình như cũng phải, có điện thoại cũng khá bất tiện. lẩm bẩm, “Vậy… cậu chuyển số điện thoại cần liên lạc vào điện thoại của tớ?”. vẫn thấy ngại.

   Phương Phi rửa mặt xong ra, vỗ vỗ mặt Cố Tịch, “Mau trang điểm, nhớ giặm nhiều phấn vào, mắt quầng thâm kìa”. sao, dù gì cũng chẳng ai gọi điện cho . Tiết Khải, nếu chủ động nhắn tin trước.

   Cố Tịch theo Phương Phi tới bên giường, “Phi Phi, xin lỗi”. Nếu phải Phi Phi giúp tới giờ chắc vẫn còn buồn bực.

   Phương Phi thấy vẫn hổ thẹn cười thầm, nâng mặt lên cắn cái hơi mạnh, “Hai người sao là tớ yên tâm rồi, nhưng tối qua hại tớ mãi mới ngủ được”.

   Cố Tịch ôm cổ Phương Phi, xấu hổ dựa vào vai bạn. Phi Phi, cậu tốt !

   Phương Phi choàng vai , hiếm khi thấy tình của họ chân như vậy, vừa hâm mộ vừa cảm động, đương nhiên nỡ thấy họ lấn cấn với nhau.

   Tối qua Phương Phi thấy vẻ mặt hụt hẫng của Cố Tịch lúc về, thoáng có cảm giác ổn. Cố Tịch ở mãi trong phòng tắm, càng lo. do dự, cuối cùng vẫn nhiều chuyện nhắn tin cho Vi Đào, với là Cố Tịch vừa gặp mẹ về. Quả nhiên Vi Đào nhanh chóng gọi điện cho Cố Tịch. Phương Phi thông báo là Vi Đào gọi, nhưng Cố Tịch lại chưa tắm xong, nghe.

   Phương Phi nhìn điện thoại reo hoài, vừa cuống vừa bất lực.

   Điện thoại reo vô số lần, cuối cùng ngừng lại. Cố Tịch lúc đó mới chậm chạp ra. Phương Phi nhìn sắc mặt u ám của bạn, cảm thấy vấn đề hơi lớn. lén lút nhắn tin cho Vi Đào, bảo gọi vào số máy mình.

   Rất nhanh, điện thoại của Phương Phi đổ chuông. nghe máy, cố ý những gì đó vớ vẩn. Sau đó bỗng cố tình cao giọng bảo, “Muốn tìm Tịch Tịch sao, được được, đợi chút”. Sau đó đưa điện thoại cho Cố Tịch. Cố Tịch nhìn , tình huống này khó có thể nghe, đành nhận lấy.

   Phương Phi cười rồi tắm, cho hai người gian riêng, dù cãi nhau hay giận dỗi cũng phải chuyện, có gì cứ bàn bạc, vấn đề tự khắc được giải quyết.

   Quả nhiên khi tắm xong ai kia cầm điện thoại chạy đến cửa sổ, mặt hướng ra cửa, giọng khe khẽ. Phương Phi cười, chí ít giọng bạn còn oán trách nữa mà còn có chút nũng nịu.

   Cuối cùng mưa tạnh trời xanh rồi.

   Phương Phi mệt cả ngày, tắm rửa xong lên thẳng giường định ngủ. Nhưng nghe giọng khe khẽ của Cố Tịch, lăn lộn mãi mới ngủ được. Nếu có ngày Tiết Khải cũng dỗ dành như vậy tốt quá, Phương Phi nhìn bức tường trống trải, từ từ khép mắt lại.

   Phương Phi biết hôm qua Vi Đào dỗ dành Cố Tịch thế nào, dù sao sáng dậy cũng thấy mây đen tan. Quả nhiên sức mạnh tình là lớn nhất, dễ khiến người ta khóc và cũng khiến người ta cười. Lại thêm nàng Cố Tịch khá đơn giản, khi dỗ dành tốn sức lắm. Người ngốc có cái phúc của người ngốc, càng giống Tịch Tịch càng dễ gặp được người đàn ông tốt. cũng rất muốn mình đơn giản, phức tạp, tiếc rằng vẫn thiếu người đàn ông tốt thích mình.

   Buổi tập huấn thứ hai lại nhìn thấy Lạc Tịnh. Cố Tịch mặt cảm xúc, nhớ đến những gì Vi Đào , thực có thiện cảm gì với Lạc Tịnh.

   Lạc Tịnh cũng nhận ra vẻ lạnh nhạt của Cố Tịch, mắt hơi nheo lại. Cố Tịch hôm nay có vẻ khác, lẽ nào bị Diễm Tử trúng rồi? Lạc Tịnh cười lạnh trong bụng, xem ra mẹ Vi Đào cũng chẳng ưa gì Cố Tịch.

   Phương Phi kéo Cố Tịch ngồi ở hàng sau, vừa vừa thầm, “Nghe ngày mai quyết định chia khu đó”. Cố Tịch gật đầu, gì, dù sao nếu phân đến nơi khác .

   Từ sáng đến tối lại là tập huấn dày đặc. Sau đó là thi, thi xong là thực hành, chủ quản Lâm đưa học viên đến Trung tâm Kế hoạch của tổng bộ, lấy ra vài tư liệu trước đây để họ chia tổ kiểm tra, tìm ra vấn đề còn tồn tại trong đó. Cố Tịch và Phương Phi tổ, cuối cùng tổ họ khảo sát nhanh nhất, toàn diện nhất, được điểm cao nhất.

   Cố Tịch thấy Lạc Tịnh nhìn bảng thành tích mà chủ quản Lâm cầm, vẻ mặt khó đoán. Phương Phi và Cố Tịch nắm chặt tay nhau, Lạc Tịnh dù muốn soi mói cũng có cơ hội.

   Buổi tối hai người ra ngoài dạo phố, tìm tiệm làm tóc để gội đầu. Mấy ngày nay vừa bận vừa mệt, làm bơ phờ quá.

   Sáng hôm sau, bảng thành tích và phân chia khu vực có.

   Cố Tịch nhìn, thầm sửng sốt, được phân đến trung tâm HZ, chính là khu vực thuộc quản lý của thành phố W. Còn Phương Phi lại được phân đến trung tâm HN, ở miền Nam. nhìn Phương Phi, vẻ mặt khó tin, Lạc Tịnh lại làm khó sao? Phương Phi cũng thắc mắc như vậy, nhưng rất nhanh cười , “Cậu nghĩ nhiều làm gì, kết quả này tốt quá rồi”.

   Đúng, bây giờ nhận lệnh rồi. yên tâm về lại W, những việc khác quản nữa.

   “Phi Phi, mẹ cậu nỡ cho cậu sao?” Thực ra nhà họ Phương cũng chỉ có con , bây giờ lại còn xa, chú và dì làm sao đây?

   “Yên tâm, mẹ còn chê tớ phiền phức kìa. chừng tìm chàng miền Nam nào đó cưới là được rồi.” Phương Phi bẫng, nhưng trong lòng chắc chắn nỡ.

   Cố Tịch nhìn Phương Phi, lại nghĩ đến Tiết Khải, gần đây bạn mấy khi nhắc tới , biết họ tiến triển ra sao.

   Các học viên đều có ý kiến gì về việc phân chia khu vực. Tổng bộ bảo mọi người quay về công ty cũ bàn giao, trong vòng tuần nhận nhiệm vụ mới.

   Cố Tịch và Phương Phi về khách sạn làm thủ tục trả phòng, lại gặp Lạc Tịnh ở đại sảnh, lần này còn có Khổng Diễm bên cạnh. Cố Tịch thầm cười lạnh, bọn họ phải cố ý tới vui vẻ đưa tiễn mình chứ?

   Phương Phi thấy họ tiến đến nắm lấy tay Cố Tịch, Cố Tịch nắm lại tay bạn, khóe môi nhướng nụ cười, sao!

   Cố sắp rồi à?” Khổng Diễm lên tiếng trước, môi nở nụ cười nhưng mấy thân thiện.

   Cố Tịch cười, gật đầu, “Tập huấn kết thúc rồi”. Nếu biết họ còn nghĩ ra thủ đoạn gì. Nhớ đến những gì ta làm, thực chẳng thể nào thích nổi.

   tiếc, tôi còn định mời Cố ăn. Ôi chao, tôi quên chưa tự giới thiệu, tôi tên Khổng Diễm, bạn thân của Lạc Tịnh.” Nhìn vẻ mặt hối tiếc giả tạo của đối phương, Cố Tịch cười, đưa tay ra bắt lại bàn tay chủ động của ta, “Hân hạnh, Khổng”.

   Lạc Tịnh thấy Cố Tịch bình thản kéo Khổng Diễm, “ thôi”.

   Khổng Diễm rút tay lại, “Hy vọng lần sau có cơ hội trò chuyện”, Cố Tịch gật đầu. Khổng Diễm khoác tay Lạc Tịnh , được mấy bước bỗng quay lại cười điệu đà, “Đúng rồi, giúp tôi với Vi Đào là lần trước có món quà quên chưa đưa cho ấy, khi nào rảnh tôi mang tới cho ấy”. Cố Tịch nhìn vẻ đắc ý của ta, ngẩn ra vài giây rồi nở nụ cười, “Được, tôi cảm ơn trước thay ấy”. Món quà ta chắc là cái áo sơ mi kia, Vi Đào tuyệt đối nhận. Khổng Diễm ngờ vui vẻ nhận lời như vậy, mà còn phóng khoáng chu đáo đến thế, nên mặt hơi biến sắc. Cuối cùng, ta cười cười, gì, cùng Lạc Tịnh bỏ .

   Phương Phi kéo tay Cố Tịch, “Ả kia huênh hoang quá, còn dám nhắc đến Vi Đào trước mặt cậu!”.

   Cố Tịch cười rồi nhún vai, ta có gì mà dám, chuyện ghê gớm hơn còn làm được nữa là… Cố Tịch khoác tay Phương Phi tiếp tục làm thủ tục trả phòng, xách hành lý rời khỏi khách sạn.


   Bây giờ chỉ muốn chạy nhanh về bên Vi Đào, chỉ cần hai trái tim ở cạnh nhau chẳng sợ gì nữa.

   Khổng Diễm liệu có dễ dàng buông tay như vậy? Đương nhiên ?

   Ngày hôm sau, khi Cố Tịch quay về thành phố W, Khổng Diễm và Lạc Tịnh lấy lý do tới thăm Lạc Gia Tuấn, cũng bay đến W. Họ đồng thời lấy danh nghĩa của Lạc Tịnh hẹn Vi Đào ăn cơm. Vi Đào vui vẻ nhận lời.

   Khổng Diễm trang điểm xinh đẹp rồi cùng Lạc Tịnh đến chỗ hẹn. ta nghe được tin Cố Tịch đêm đó buồn bã rời từ mẹ Vi Đào, trong lòng cười thầm. ủng hộ của bà, Cố Tịch khó có thể trở thành con dâu nhà họ! Mẹ Vi Đào giờ hoàn toàn đứng về phía ta, đồng thời lần trước nghe Vi Đào khen Cố Tịch, ta cũng suy nghĩ rất lâu. Cuối cùng quyết định bảo Lạc Tịnh đừng ngăn cản Cố Tịch đến trung tâm tiêu thụ HZ. ta cũng có thể vì mà dịu dàng nhượng bộ. Vi Đào, em bỏ cuộc đâu.

   Khi Vi Đào đẹp trai xuất ở cửa, mắt Khổng Diễm sáng lên, tim đập thình thịch, tối nay rất đẹp. Lẽ nào ta mà cố ý ăn mặc như vậy?

   Lạc Tịnh đưa tay ra hiệu cho Vi Đào, ung dung bước tới chỗ họ.

   “Vi Đào, hôm nay rất đẹp trai đấy”, Lạc Tịnh cười và khen, cố ý nháy mắt với Khổng Diễm.

   Vi Đào cười , “Ở đây ăn mặc tươm tất là được vào”. Họ chọn nhà hàng sang như vậy, tất nhiên phải lịch .

   Khổng Diễm nhìn chăm chăm Vi Đào, gò má đỏ hồng, “ cắt tóc rồi à?”. ta chú ý thấy tóc cắt rất gọn, xem ra ngoài quần áo, cũng chịu khó để ý đến ngoại hình. Trong lòng càng lúc càng thấy ngọt ngào, ngờ lại coi trọng buổi hẹn tối nay đến vậy.

   Vi Đào gật đầu, “Trông khỏe khoắn hơn”. Vẻ mặt trước sau vẫn bình thản, ung dung tự tại.

   Khổng Diễm nhận ra vẻ thoải mái của Vi Đào niềm vui trong lòng cứ tăng dần, ngừng tìm chuyện để với . Kết thúc vui vẻ đêm nọ, chỉ nhắc mà còn tỏ ra thân thiện. Chắc chắn là lời mẹ Vi Đào có tác dụng. Bà mấy hôm nay đều khuyên suy nghĩ cho kỹ, tìm vợ chồng phải để , đợi tình nồng nhiệt qua mới thấy được nào tốt cho hơn. Bà bảo ta mới là người nên tìm kiếm. Nghe bà rằng Vi Đào cũng phản đối, hình như có phần lay động. Nên ta quyết định chủ động hơn, biểu tốt trước mặt , kiềm chế tính khí để nhìn thấy thay đổi của mình. ta tin do dự.

   Lạc Tịnh thấy niềm vui trong mắt Khổng Diễm cũng vui lây. Mấy hôm nay cũng khuyên Vi Đào, Khổng Diễm tuy có chút tính khí tiểu thư, nhưng , vì mà nguyện thay đổi, nên cho Khổng Diễm cơ hội làm lại. Vi Đào gì, chỉ hỏi Lạc Tịnh, nghĩ họ hợp nhau chứ? Lạc Tịnh đáp ngay rằng đương nhiên, có những người bỏ lỡ nhau rồi mới biết trân trọng. Khổng Diễm bây giờ thay đổi rất nhiều, nếu phải vì ta cũng làm trái gia đình mà chia tay với bạn trai, càng cãi nhau với người nhà rồi bỏ . Vi Đào nghe xong, im lặng .

   Lạc Tịnh biết Khổng Diễm với những điều này, nhìn thấy bạn mình buồn bã suốt nên mới nhẫn tâm. Lạc Tịnh khuyên Vi Đào nể tình cảm cũ, nghĩ kỹ xem Khổng Diễm làm thế là vì ai. Tiểu thư cao ngạo như Khổng Diễm lại chịu vì người đến mức này, chứng tỏ ta rất quan tâm đến người đó, mà người đó lại chính là .

   Thấy hôm nay Vi Đào vui vẻ nhận lời, bây giờ còn trò chuyện với Khổng Diễm, Lạc Tịnh biết suy nghĩ nghiêm túc về đề nghị của mình. Chỉ cần họ có thể ở bên nhau yên tâm rồi.

   Lạc Tịnh vui vẻ đề nghị, chọn món trước, vừa ăn vừa trò chuyện.

   Vi Đào cười , đợi lúc, còn có người chưa tới.

   Khổng Diễm ngớ ra, “Còn ai nữa? Gia Tuấn?”, hình như họ gọi Gia Tuấn?

   Vi Đào đưa tay lên nhìn đồng hồ, rồi nhìn ra phía cửa nhà hàng, chắc sắp rồi.

   Khổng Diễm và Lạc Tịnh trông theo, bóng dáng chậm rãi bước vào, khi nhìn mặt người đó, cả hai đều biến sắc.

   Ánh mắt Vi Đào trở nên dịu dàng, đứng lên đón.

   “A Tịnh, chuyện gì thế này?” Khổng Diễm mặt tái xanh, … sao có thể!

   Lạc Tịnh giữ lấy cánh tay Khổng Diễm, vội xoa dịu, “Đừng giận đừng giận, ta có đến cũng thể làm gì được!”.

   Vi Đào choàng tay ôm người đó đến bên bàn, cười với họ, “Để giới thiệu. Đây là bạn cũ của , Lạc Tịnh. Đây là bạn thân Lạc Tịnh, cũng là bạn cũ của , Khổng Diễm”. Chữ “Cũ” đặc biệt nhấn mạnh, chỉ thấy khuôn mặt Khổng Diễm màu sắc thay đổi liên tục, xấu xí vô cùng.

   Sau đó Vi Đào siết đôi tay, ôm người đó gần hơn, ánh mắt vô cùng dịu dàng nhìn , “Còn đây là vợ , Cố Tịch”.   Khổng Diễm và Lạc Tịnh hóa đá tại chỗ, miệng há to tưởng chừng có thể nhét được cả quả trứng!

   Vợ Vi Đào, sao có thể? Họ kết hôn lúc nào???
   Tiểu Ly 1111, Chris_LuuB.Cat thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :