1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

[Hiện đại] Xem như anh lợi hại, đồ xấu xa - Hốt Nhiên Chi Gian (Hoàn)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 10: Liếc trộm

   Hôm sau, Vi Đào tổ chức buổi họp báo cáo về việc thăm dò thị trường. Do số liệu của Cố Tịch thống kê đầy đủ ràng, nên kết luận của có được bằng chứng vững chắc, được mọi người tán thưởng. Tổng giám đốc Mã cũng nhiệt tình biểu dương hiệu quả công việc của , vừa mới về hôm qua mà phân tích được ràng, đầy đủ các vấn đề và số liệu như thế, bảo các quản lý cấp trung phải học tập . Mọi người lần nữa biết được năng lực của Vi Đào, càng khâm phục và tin tưởng hơn. Vi Đào lại tỏ ra khiêm tốn, rằng kho số liệu của công ty đầy đủ đặc biệt là phòng Kế hoạch làm việc rất chi tiết, cụ thể. Mã Sở Vân nghe xong lại càng khen ngợi Tống Huệ Liên. Tống Huệ Liên trong lòng như nở hoa, ánh mắt sáng rực.

   Tống Huệ Liên sau khi về văn phòng, đứng trước mặt mọi người, ta tỏ ra bình thản nhắc đến lời khen ngợi của ông Mã dành cho phòng Kế hoạch, nhân cơ hội tán dương công việc của mọi người, sau đó lại rất thành chỉ ra khuyết điểm còn tồn tại, mong mọi người tiếp tục cố gắng. Tống Huệ Liên từ đầu đến cuối nhắc đến việc phòng Kế hoạch được khen là vì xuất sắc trong công việc của Cố Tịch. Chỉ đến khi sắp tan sở, Cố Tịch vào xin chữ ký, ta mới hờ hững nhắc qua, rằng Cố Tịch gần đây giỏi giang hơn, còn lơ đãng như trước, sau đó nhấn mạnh rằng, thực ta rất xem trọng , sau này hãy làm việc cho tốt.

   Cố Tịch lẩm bẩm trong bụng, mặt trời mọc đằng tây hay sao? Mợ Tống mắng mà còn khen, đúng là hiếm có khó tin. Mới về lại chỗ ngồi được biết từ Phương Phi rằng, hoá ra là vì Vi Đào nên Tống Huệ Liên mới được khen. Cố Tịch liếc nhìn văn phòng Vi Đào. mượn dịp này để lấy lòng Tống Huệ Liên chăng?

   Mấy hôm sau, triệu tập mở cuộc họp với toàn bộ các đơn vị kinh doanh, đồng thời cầu các chủ quản phải tham gia đầy đủ. Cố Tịch là chuyên viên giải đáp mọi vấn đề về kinh doanh cũng phải cùng tham gia với Tống Huệ Liên. Vi Đào trong cuộc họp thay mặt côn ty cảm ơn cố gắng của các đơn vị, nhờ thế mà công ty mới có được thành tích vượt trội. Tiếp đó đột ngột chĩa mũi dùi, chỉ ra vấn đề của từng thị trường, đồng thời cảnh báo các đơn vị kinh doanh có ý đồ biển thủ hàng hoá. Cuối cùng để các đơn vị hết những điều muốn , lắng nghe những bất mãn và mong đợi của họ với công ty, và cầu các phòng phải hứa giải quyết những khó khăn của các đơn vị cách thiết thực. Cố Tịch nhìn Vi Đào lúc mềm mỏng lúc lại nghiêm khắc, trong lòng rất khâm phục. Vi Đào tuy nghiêm nhưng là có năng lực.

   Từ đó, chỉ cần Vi Đào đến phòng Kế hoạch lấy tài liệu tìm thẳng Cố Tịch. biết nghe từ đâu mà biết rằng trình độ máy tính của rất khá, khi máy tính có vấn đề cũng gọi . Sau đó, bi thảm nhất chính là Phó tổng Vi – người công ty, tập đoàn, ngày ngày xem công ty là nhà, lấy việc tăng ca là thú vui trong đời – nảy ra suy nghĩ cần phải cho ai đó có óc cầu tiến vài cơ hội. Vậy là cứ lúc nào ở lại làm thêm giờ đều có việc cần tìm Cố Tịch. Cũng may cầu phải giao tài liệu ngay, Cố Tịch lúc nào cũng mang về nhà làm. muốn ở riêng với , muốn bị làm cho tức chết hoặc nghẹn chết, vẫn cứ nên “đào chi ”* là hơn

   (Đào chi : Vốn là câu trong bài Đào thuộc phần Chu nam của Kinh thi, miêu tả vẻ đẹp người con đương xuân sắc, chuẩn bị về nhà chồng. Nhưng trong tình huống này, “Đào chi ” lại hiểu là chạy trốn, chuồn, tránh né… bởi vì từ “Đào” (桃) với nghĩa là hoa đào trong câu thơ đồng với từ “Đào” (逃) với nghĩa là bỏ trốn.)

   Mọi người thấy Vi Đào coi trọng Cố Tịch như vậy đều cho rằng ấn tượng của với khá tốt. Chỉ mỗi Cố Tịch biết, đắc tội với , mới khiến “để mắt xanh” đến vậy. Dù sao thể trốn việc, Cố Tịch lại học được cách, chỉ cần Vi Đào nhờ tìm số liệu, nhất định phải hỏi bao giờ cần? Nếu gấp cũng vội, Vi Đào thấy cẩn thận dè dặt cũng mấy để tâm.

   Phương Phi thấy hai người như vậy khó tránh khỏi tò mò, “Phó tổng Vi hình như rất tán thưởng cậu”. Cố Tịch nhăn mày, tán thưởng cái quỷ gì, ta tìm cơ hội để chỉnh mình có. Mỗi lần đưa số liệu cho Vi Đào, đều tỉ mỉ xem lại ba lần, vì chỉ cần tìm ra sai sót nhất định mắng trận, thậm chí có lúc còn mắng ngay trước mặt các chủ quản nghiệp vụ. Hại Cố Tịch cuối cùng cứ phải chọn lúc có ai để giao bảng biểu. Nếu xem xong gì mà ký tên có nghĩa là vạn đại cát rồi.

   Hôm nay, Vi Đào và tổng bộ họp qua điện thoại. Lần này họp để bàn về chính sách ưu đãi mới nhất của tổng bộ, nên phòng Kế hoạch cũng bị cầu tham gia. Tống Huệ Liên có việc phải ra ngoài, phái Cố Tịch đến dự, đặc biệt dặn dò phải viết biên bản họp kỹ.

   Buổi họp vừa kết thúc, Cố Tịch lập tức biến về phòng. Các chủ quản vẫn ở lại văn phòng Vi Đào tiếp tục thảo luận nội dung cuộc họp. Cố Tịch in biên bản họp ra, đặt lên bàn Tống Huệ Liên. Hôm nay là cuối tuần, muốn tan sở đúng giờ.

   Khoảng nửa tiếng sau, các chủ quản nghiệp vụ lục đục kéo ra khỏi phòng phó tổng. Phương Phi quay sang nhìn cửa, sau đó gửi tin cho Cố Tịch, “Hôm nay có cần tăng ca ?”, biết Cố Tịch gần đây luôn bị Vi Đào tóm chặt.

   ”, Cố Tịch trả lời rất khiên định.

   Phương Phi ngẩng lên, tỏ vẻ hoài nghi, “Hy vọng là thế”.

   Cố Tịch mặc kệ bạn, tiếp tục vùi đầu vào công việc.\

   Hôm nay mợ Tống có ở đây, mọi người đều thoải mái hơn. So sánh với khi mợ Tống có mặt, mọi người đều giả vờ bị câm, giám nhiều. Vì mợ Tống mấy kiên nhẫn, cơ thể lại dễ dàng bị đau chỗ này chỗ kia, chỉ cần khoẻ là tâm trạng cũng vui, lại bắt đầu nổi cáu. Cố Tịch nhớ nhất có lần Tiểu La nghe điện thoại riêng trong văn phòng, lúc cũng hơi lâu, bị mợ Tống khó chịu mắng mỏ, đây là thời gian làm việc, có chuyện gì mà lâu như thế, làm chậm trễ công việc , cuối cùng bảo quá ồn ào, đuổi Tiểu La ra ngoài gọi điện. Cố Tịch và Phương Phi chat QQ cũng bó tay, kiểu người như thế này, người ta gọi điện cũng chướng mắt hay sao? Nhưng mợ Tống là thế. Tâm trạng thất thường như thời tiết, họ quen từ lâu, những nhân viên phòng khác đến tìm ta nhờ ký tên cũng gặp xui xẻo. Chỉ cần nhằm lúc ta vui là thông thường họ đều bị mắng. Lúc bảo bảng biểu làm quá xấu, khi công văn gì mà từ ngữ lủng củng, trình độ bằng cả học sinh tiểu học. Cuối cùng, thèm ký mà đuổi về bắt làm lại.

   Cố Tịch và Phương Phi cứ lắc đầu, tố chất gì thế này, mà còn làm lãnh đạo nữa!

   Nhưng nghe Tống Huệ Liên cũng là họ hàng của lãnh đạo cấp cao nào đó ở tổng bộ, lại thêm khi Lương Thịnh mới thành lập, ta cũng thực cũng có công lao to lớn, ngay cả Mã Sở Vân cũng nể mặt. Cho dù có người mách tội ta có thái độ tốt ông Mã nhiều nhất cũng sao đâu.

   Nên mọi người chỉ tực tức mà dám , đến phòng Kế hoạch đều nhờ vả cả bọn Cố Tịch đưa Tống Huệ Liên ký văn kiện giùm. Có lúc thậm chí còn phải nghe ngóng trước, hôm nay Trưởng phòng Tống tâm trạng ra sao? Nếu vui số việc ngày mai ký sau. Cố Tịch và Phương Phi càng bó tay, làm gì có công việc nào như vậy? Nhưng, Lương Thịnh là thế, ai bảo có người giống Tống Huệ Liên cơ chứ.

   Cố Tịch chưa làm được mấy Vi Đào lại gọi vào. Phương Phi nghe thấy liền cười.

   Cố Tịch nhăn mặt chậm chạp bước vào văn phòng , trong lòng lẩm bẩm, lại chuyện gì nữa đây?

   Vi Đào chỉ vào máy tính, “ lên mạng được”, sau đó đứng dậy cho xem xét, còn rời khỏi văn phòng.

   Cố Tịch bĩu môi, tưởng vạn năng hả? Gọi cho bên nhà mạng được sao? Nhưng người ta là lãnh đạo đâu có chủ động gọi điện, có vấn đề gì chỉ phòng hành chính làm thôi.

   Cố Tịch thở hắt ra, vẫn ngoan ngoãn ngồi vào nghế của để sửa máy tính. Xem ra hình như có vấn đề về card mạng, cài đặt lại lần nữa là mạng ổn ngay.

   Cố Tịch nhìn màn hình máy tính tự động vào MSN và QQ mở trang chủ ra xem có hoạt động bình thường . Mở mãi mới được, Cố Tịch cau mày, tốc độ còn chậm hơn rùa, người này sao chịu nổi nhỉ? nhất thời tốt bụng xoá bớt rác trong máy , quả nhiên tốc dộ nhanh hơn nhiều.

   lúc định đóng trang chủ lại tin MSN bỗng nhảy ra từ góc phải bên dưới màn hình.

   Cố Tịch nhất thời chú ý liếc nhìn, rồi ngẩn người.

   “Có đó ?”, Cố Tịch thấy người gửi là Lạc Tịnh tim thót lên cái, mắt nhanh chóng chuyển sang nhìn trang web. Lạc Tịnh, chẳng phải là con của Chủ tịch Lạc Trường Thanh, bạn tin đồn của Vi Đào sao?

   Lại tin nhắn nữa hiển thị màn hình, “Gia Tuấn có ổn ? Tuần sau em đến thăm hai người”. Cố Tịch chỉ thấy tim đập nhanh hơn, cảm giác hoảng hốt căng thẳng khi bỗng nhiên liếc trộm thấy đời tư của người khác khiến luống cuống. Do dự xem có nên tắt màn hình đối thoại , nhưng cuối cùng vẫn đứng phắt dậy, lao ra khỏi văn phòng Vi Đào.

   Ở cửa, chạm mặt Vi Đào vừa trở về, thấy bộ dạng hoảng hốt của nhướng mày, “Sửa xong chưa?”.

   Cố Tịch vội gật đầu, “Xong rồi ạ”, xong lao về văn phòng.

   Vi Đào đứng ở cửa nghĩ ngợi, về phía bàn làm việc. Mới ngồi xuống thấy khung chat dưới góc màn hình bên phải, Lạc Tịnh có vẻ rất nóng vội, “Vi Đào, sao gì?”.

   Vi Đào ngước lên nhìn về phòng Kế hoạch, hiểu ra, khoé môi hơi giật giật, sau đó trả lời tin nhắn của Lạc Tịnh.

   Lạc Tịnh tuần sau đến W công tác, tiện đường ghé thăm Lạc Gia Tuấn. Vi Đào tới lúc đó đón , Lạc Tịnh lại hỏi đến đây quen chưa? Vi Đào mọi thứ đều rất tốt, hai người trò chuyện với nhau vài câu rồi ai làm việc nấy.

   Cố Tịch nhìn máy tính, tim vẫn đập thình thịch. Lạc Tịnh, Vi Đào, hai người… Gia Tuấn là ai? Lẽ nào… lẽ nào là… của hai người… Cố Tịch giật mình ngừng ngay suy nghĩ lung tung đó. Gia Tuấn là ai liên quan gì đến ? Nhưng, dù muốn xua đuổi những gì nhìn thấy màn hình như thế nào cũng vô ích. Tư duy hỗn loạn cứ bám lấy khiến tim rối bời, chỉ bực bội mong ngóng giờ về.

   Vừa đến giờ, lôi kéo Phương Phi rời khỏi văn phòng. Nhưng khi ngang phòng Vi Đào, vẫn kìm được mà liếc nhìn . Cũng trùng hợp, đúng lúc đó lại ngẩng lên, chạm ngay ánh mắt của . Cố Tịch tỏ vẻ điềm nhiên, từ từ rời mắt , sau đó khoác tay Phương Phi thẳng.

   Ánh mắt Vi Đào lúc nãy rất bình thường, giống như vô tình nhìn ai ngang qua phòng mình mà thôi. Nhưng Cố Tịch lại có cảm giác như trách liếc trộm đời tư của mình. bực bội trong lòng càng tăng lên, Phương Phi gọi mấy lần, mới hoàn hồn.

   Cố Tịch ngồi xe buýt, đeo tai nghe, nhắm mắt dựa vào cửa sổ. nhạc dần dần làm bình tĩnh trở lại, nhưng trong đầu vẫn lên dòng tin của Lạc Tịnh và ánh mắt của Vi Đào, trái tim cũng xóc nhảy y như chiếc xe.
   B.Cat thích bài này.

  2. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 11: Cảm ơn

   Hôm nay là cuối tuần, Cố Tịch hiếm khi ngủ nướng bữa. Còn hai mươi ngày nữa là sang năm mới, tổ trưởng nghe gần đây hay tăng ca nên cũng hiểu, xếp nhiệm vụ cho nữa.

   Cố Tịch bước xuống giường, bỗng cảm thấy lạnh run người. mặc áo ngủ giữ ấm vào, mở màn cửa sổ, tầm mắt bị màu trắng xoá thu hút, nụ cười khoé môi dần . Tuy phải là người phương Bắc nhưng rất thích tuyết. Đặc biệt là ở W, mỗi lần tuyết rơi đều thấy rất đẹp. Vì nhân khẩu đông, lượng khí độc của xe hơi thải ra khá nghiêm trọng nên khí ở W được tốt, bầu trời thường xám xịt. Nhưng hễ tuyết rơi là bầu trời như được gột rửa, trong veo, xanh rực, thậm chí trong gió lạnh cũng cảm thấy khí thanh tân hơn nhiều. Thế nên Cố Tịch rất thích mùa đông ở đây, đặc biệt là những ngày tuyết rơi.

   Cố Tịch đứng trước đứng trước cửa sổ ngắm cảnh tuyết rơi mãi mới ra khỏi phòng ngủ. Tắm rửa xong, gọi điện về nhà. Hôm qua mẹ gọi bận làm tiết mục nên lâu. Vốn định làm xong chương trình gọi điện về, nhưng vì xảy ra chút chuyện nên tiết mục kéo dài đến tận mười hai giờ, thấy muộn quá nên gọi.

   Bên kia bắt máy, vừa nghe giọng mẹ cảm thấy rất thân thiết, hơn nữa cứ nghĩ còn khoảng hai mươi ngày thôi là có thể về nhà, bây giờ bắt đầu hưng phấn rồi.

   Mẹ cũng gì nhiều chỉ hỏi tình hình gần đây, sau đó nhắc lúc về nhớ mang theo ít đặc sản của W về để làm quà cho họ hàng bạn bè. Mẹ rất thích hạt sen và trứng muối, thành phố W là nơi đất lành, nên những món này đều ngon. Cố Tịch ghi nhớ lại hết.

   Cuối cùng, bỗng mẹ nhắc đến chuyện, hoá ra con trai dì Vương, đồng nghiệp của mẹ - Tiết Khải – cũng làm việc ở W, là kỹ sư của công ty nào đó. Bà sợ mang vác đồ quá nhiều, bảo hẹn Tiết Khải cùng về.


   Cố Tịch vừa nghe hiểu ý của mẹ, hơi nhăn mày, từ lúc nào mà mẹ cũng lo lắng cả chuyện này thế nhỉ? mỉm cười “mẹ, con đặt vé máy bay lâu rồi”.

   “Thế bảo cậu ấy dặt cùng chuyến với con.”

   Mẫu thân đại nhân ơi, mẹ tưởng người ta là con trai mẹ sao?

   Cố Tịch cười , “Con đặt từ trước nửa tháng, vé giảm giá của chuyến đó hết rồi. Bây giờ ấy chỉ có thể đặt vé của hãng khác thôi, vô ích mẹ à”.

   Mẹ im lặng lúc rồi , “Vậy xem có thể để Tiết Khải đưa con ra sân bay ?”.

   Cố Tịch dở khóc dở cười, “Mẹ, mẹ làm gì thế, con và người ta có thân quen đâu, tự dưng làm phiền người ta làm gì?”. Đến lúc đó ngồi xe buýt của sân bay, vừa tiện vừa nhanh. mình ra chẳng có gì đáng lo cả.

   Thấy mẹ vẫn kiên trì, vội bảo mẹ đưa máy cho bố. biết mẹ khi quyết định chuyện gì kiên trì đến cùng, cứ để mặc bà cằn nhằn hơn. Bố vẫn như vậy, quan tâm nhàng, kiệm lời, chỉ cần biết mọi thứ yên ổn là yên tâm.

   Cố Tịch cúp máy, nhớ đến nổi hứng của mẹ mà nhin được cười. Trước kia mẹ nghe lời dì lớn , đồng ý cho đương lúc học đại học, là mất thời gian. Bây giờ lại bắt đầu thúc giục , nghĩ đến quan tâm của bố mẹ, mỉm cười. Cho dù bố mẹ làm gì nỗi lo lắng đầu tiên của họ mãi mãi là vì muốn tốt cho , hiểu điều đó.

   Cố Tịch vừa soi gương, vừa chải tóc, nhìn đôi mắt đỏ hoe trong gương lại bất giác nhớ đến chương trình tối qua. Tối qua khi thực trong topic của chương trình xuất em , những bài bé đăng luôn rất bi quan, Cố Tịch vô thức cũng quan tâm nhiều hơn. Về sau mới biết bé vì chuyện học mà muốn bỏ nhà ra .

   Cố Tịch vội an ủi em có tên là Đậu Đậu này, nghe ấy năm nay học lớp Mười hai, còn mấy tháng nữa là thi đại học. Bố mẹ ngày nào cũng vì muốn thi vào trường nổi tiếng mà gây áp lực rất lớn, khiến giờ cứ thấy sách là buồn nôn. Nhưng cứ thấy ánh mắt quan tâm của bố mẹ, lại kìm nén mà đọc sách. buồn bã , bản thân biết có thể thi vào trường đại học mà bố mẹ mong muốn hay , họ liệu có còn . muốn bỏ cho xong, xem như họ cũng có con nữa.

   Cố Tịch đọc những lời buồn bã của Đậu Đậu, lòng cảm thấy chua xót, nước mắt bắt đầu rưng rưng. Nhưng vẫn kìm nén, mỉm cười an ủi Đậu Đậu qua tiết mục. dạy dỗ, mà chỉ đến kinh nghiệm của mình. Cố Tịch trước kia còn , cũng hiểu chuyện, cứ tưởng bố mẹ ép mình làm cái này cái kia mà chưa từng nghĩ tới cảm xúc của mình. Nên có quãng thời gian, rất nổi loạn, lúc nào cũng cãi nhau tay đôi với bố mẹ. Nhưng khi lên đại học, rời xa gia đình, mới cảm nhận được, tình của bố mẹ xưa nay đều rất vô tư và ấm áp. cầu nghiêm khắc của họ với là để sống tốt hơn; chỉ đạo việc học của bố mẹ với là để càng tự tin khi đối mặt với cạnh tranh; và khi nhớ lại mỗi lần bố mẹ gọi điện thoại, tuy biết họ muốn nhiều hơn, nhưng lại sợ khiến nhớ nhà, lúc nào cũng vội vã dặn dò vài câu rồi giục cúp máy. Lúc đó mới hiểu, tình của bố mẹ tưởng bé vậy nhưng lại rất vĩ đại.

   Cố Tịch mãi rồi kìm được nghẹn ngào. nhìn thấy mọi người trong đó đều khuyên nhủ Đậu Đậu mỉm cười an ủi.

   Cố Tịch nhấn mạnh, có lẽ khi chúng ta còn , hiểu tấm lòng bố mẹ, nên chúng ta mới phản kháng. Nhưng khi bạn trải qua thời kỳ nổi loạn đó, tâm hồn trưởng thành, hiểu được nhiều đạo lý hơn, bạn cảm nhận được tấm lòng của họ. Đúng vậy đấy, hãy nhìn xem, tóc của bố bạc chưa, gương mặt mẹ có thêm bao nhiêu nếp nhăn, đây đều là vì già do lo lắng cho chúng ta.

   Cố Tịch thấy Đậu Đậu nãy giờ im lặng gửi đống biểu tượng khóc to mỉm cười an ủi nàng, nếu em cảm thấy áp lực quá lớn chuyện thẳng thắn với bố mẹ, để họ biết được nỗi khổ trong lòng em. Bố mẹ tuy hy vọng con cái vào được trường tốt, nhưng càng hy vọng em thành người, nếu em cố hết sức, họ nhất định trách cứ. Nếu bây giờ em bỏ nhà , họ ngoài lo lắng ra là đau lòng nhiều hơn.

   Khuyên nhủ hồi lâu, Đậu Đậu cuối cùng đồng ý bỏ nhà , thử trò chuyện với bố mẹ. Mọi người nghe xong đều vui mừng, khen Cố Tịch quá cừ, Cố Tịch nhìn màn hình và cười. hát bản Bố mẹ của Vương Dung* tặng cho Đậu Đậu, tuy hát đến cuối, cũng nghẹn ngào hát thành câu, nhưng trong lòng rất vui. Đậu Đậu nghe xong thoát ra, bảo tìm bố mẹ ngay.

   (*Vương Dung: Nữ ca sĩ nổi tiếng Trung Quốc.)

   Đậu Đậu rồi, mọi người vẫn nỡ kết thúc, chàng fan Đinh Đinh cầu Cố Tịch tiếp tục chương trình. Vì mọi người đều bị cảm động bởi chuyện của Đậu Đậu nên ai cũng nhớ bố mẹ, rất nhiều người rằng họ hối hận vì khi ở cạnh bố mẹ lại quan tâm nhiều hơn, bây giờ xa rồi rất nhớ. Cố Tịch vẫn cổ vũ họ gọi điện thoại. Cuối cùng chương trình trở thành tiết mục nhớ người thân, cùng mọi người cảm tạ và chia sẻ. Tuy chuyện nhiều với mẹ, nhưng nhìn thấy bao nhiêu người gọi điện về nhà, cảm thấy rất tự hào. Vì giờ hiểu tấm lòng bố mẹ, hy vọng có nhiều người cũng hiểu được.

   Cố Tịch soi gương mỉm cười, cố lên, Cố Tiểu Tịch!
   Chris_LuuB.Cat thích bài này.

  3. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 12: Viện cớ

   Cố Tịch xuống lầu ăn sáng, mới xuống đến phía dưới điện thoại đổ chuông. nhìn số lạ gọi tới, do dự rồi nghe máy.

   Ấn tượng đầu tiên, là người đàn ông có giọng rất hay.

   ta tự giới thiệu là Tiết Khải, con trai dì Vương. Trong đầu Cố Tịch nhanh chóng xoay chuyển, trời đất, mẹ quá lợi hại! Mới phải kiên trì là hành động ngay. Mẹ còn đưa số điện thoại của cho Tiết Khải, sau đó chàng Tiết Khải này rất ga lăng, chủ động liên lạc với .

   Cố Tịch vừa bước tuyết ra khỏi tiểu khu, vừa tiếp tục chuyện.

   “Nghe cũng sắp về N, bao giờ vậy? Chúng ta có thể cùng nhau.” Giọng Tiết Khải bình thản, nhưng ngữ điệu lại khiến người ta dễ chịu.

   “Xin lỗi, tôi đặt vé giảm giá rồi, vé ngày hai mươi tám Tết.” Cố Tịch vốn nghĩ rằng kiến trúc sư chắc là kiểu rất già dặn, cứng nhắc, nhưng nghe giọng có vẻ phải.

   “Hai mươi tám à”, Tiết Khải ngẫm nghĩ, “Chúng tôi vẫn chưa được nghỉ, nhưng tôi có thể đưa ra sân bay”.

   Cố Tịch nghe thế nhăn mày, cuống lên nên dối: “ cần đâu ạ, cần đâu… tôi có người đưa rồi”. Cứ nghĩ rằng Tiết Khải làm thế vì có khả năng mẹ cầu nên thấy rất ngượng.

   Tiết Khải im lặng lúc rồi , “Vậy được. Ngày mai có thời gian ?”.

   Cố Tịch ngẩn người, người này… đâu cần thẳng thắn thế chứ? Lẽ nào ta còn bị mẹ đổ tư tưởng phải theo đuổi vào đầu, làm ơn , ngay cả mặt còn chưa gặp, tính cách khỏi phải , làm sao ta nhận lời nhanh chóng thế được.

   Cố Tịch bối rối mãi trả lời. Tiết Khải lại lên tiếng, “Tôi cũng muốn mua ít đặc sản về cho nhà, nghe cũng mua nên định cùng ”. băn khoăn trong Cố Tịch bỗng ngừng lại, tay đẩy điện thoại ra xa tay kia ôm ngực thở phào, suýt nữa bị doạ chết. Cố Tịch nghe là vì chuyện này nên nhận lời rất nhanh. Hai người hẹn sáng mai chín giờ gặp ở siêu thị lớn gần nhà Cố Tịch.

   Cúp máy rồi, Cố Tịch đến trước quầy hàng bán điểm tâm. Nhìn thấy đồ ăn, bỗng sáng mắt lên, tâm trạng tươi tỉnh. Con người rất đơn giản, cho dù phiền não bao nhiêu, chỉ cần cho ăn bữa thịnh soạn là mọi nỗi phiền đều bị tiêu diệt như đồ ăn vậy.

   Cố Tịch ăn sáng xong quay về, gặp cửa hàng bánh liền mua ít bánh mỳ, định buổi trưa nếu muốn xuống lầu ăn cái này.

   Cố Tịch ra khỏi cửa hàng, đứng bên đường chờ đèn xanh đèn đỏ. nhìn những chiếc xe chạy ngang qua phía đều bị phủ bởi lớp tuyết trắng, những toà nhà xa xa cũng trắng toát, nụ cười bất giác lên gương mặt. cứ lặng lẽ đứng đó, mỉm cười.

   Thấy những người xung quanh bắt đầu di chuyển, mới tỉnh ra, mang theo nụ cười, sải bước qua đường.

   “Cố Tịch”, tiếng gọi khiến dừng lại, quay sang nhìn. Ngược sáng nên hơi nheo mắt lại, chỉ thấy bóng dáng cao lớn tiến tới gần, nhưng loáng thoáng cảm thấy có áp lực nào đó đè xuống.

   Vi Đào! Cuối cùng Cố Tịch cũng nhìn người đó, kinh ngạc khẽ há miệng. ngớ ra lúc mới lẩm bẩm gọi, “Chào… Phó tổng Vi”.

   Vi Đào nhìn , vẫn là vẻ bình thản thường thấy, chút khác lạ. Nhưng Cố Tịch cảm giác ánh mắt hôm nay có vẻ sâu hơn, khi dừng gương mặt lâu hơn chút.

   Cố Tịch cúi xuống thấy mặc đồng phục, vậy hôm nay đến công ty. Nhưng tại sao lại ở đây? ngang, lạc đường? Những suy nghĩ linh tinh của lại bắt đầu vận hành.

   “Phó tổng Vi, … đến tìm ai sao?” Cố Tịch nghĩ đến khả năng lớn nhất, ở đây lâu như vậy, nếu muốn hỏi đường vẫn có thể giúp đỡ.

   Vi Đào trả lời ngay câu hỏi đó, mà cúi xuống nhìn bánh trong tay , “Bữa sáng ăn cái này?”. Cố Tịch lắc đầu, “Ăn rồi, đây là bữa trưa”. nhìn thấy hàng lông mày của Vi Đào nhăn lại.

   “Phó tổng Vi, định đâu? Tôi có thể chỉ đường cho , chỗ này tôi quen lắm.” Cố Tịch lúc này mới chú ý sau lưng có xe, lạ lùng nghĩ ngợi, ủa, lẽ ta bộ tới đây? Tại sao có xe mà lái?

   Vi Đào nhìn , chậm rãi , “Tôi ở đây”.

   Cố Tịch há hốc miệng, sau đó nhanh chóng quay sang nhìn tiểu khu bên kia đường chỗ ở, buộc miệng, “Ở đâu?”.

   Vi Đào nhìn vẻ mặt sửng sốt của , cuối cùng nở nụ cười.

   Trong lòng Cố Tịch run run, chỉ vào tiểu khu đối diện, “ lẽ nào là trong đó?”. Trời ạ, Phó tổng Vi và ở cùng tiểu khu, giết , sao từ trước tới giờ hề biết!

   Vi Đào hơi nheo mắt, lộ ra vẻ bất lực, quay lại chỉ tiểu khu sang trọng sau lưng. Cố Tịch thở phào trong bụng, sao có thể thuê kiểu nhà cũ như mình được. cười khan nhìn tiểu khu sang trọng đó, thầm cảm thán, đại gia ơi đại gia, nghe ở đây mỗi tháng thuê phải ba nghìn.

   Vi Đào nhìn nửa cười nửa , biết nghĩ lung tung khẽ ho tiếng, “ ở đối diện?”.

   Cố Tịch ngây thơ gật lia lịa, “ trùng hợp quá, thế mà chưa từng gặp mặt”. Cố Tịch nghĩ nhanh trong đầu, cũng đúng, buổi sáng phải bắt xe buýt từ rất sớm, còn tự lái xe đâu cần dậy sớm như vậy. Buổi tối ngồi xe buýt, lái xe, đương nhiên thể cùng lúc về nhà. Hơn nữa lại thường xuyên tăng ca, nên tầng suất gặp nhau rất .

   Vi Đào gật gù, cúi người như nghĩ cái gì đó rồi ngước lên hỏi , “Hôm nay có rảnh ?”.

   Cố Tịch ngớ người, sao câu này nghe quen thế? Lúc nãy hình như Tiết Khải cũng từng hỏi câu giống vậy, Cố Tịch dám đoán ý trong câu hỏi này nên dè dặt gật đầu.

   “Hay quá máy tính trong nhà cũng xảy ra vấn đề, có thể xem giúp tôi ?”, Vi Đào hỏi.

   Cố Tịch thấy tim thắt lại, bất giác nhớ đến tin nhắn hôm qua nhìn thấy, bắt đầu thấp thỏm. Đến nhà ? Thế… thế chẳng phải gặp Gia Tuấn kia, ở đó chắc phải tổ ấm bí mật của và Lạc Tịnh chứ? Trời, thể, nếu há chẳng phải biết thêm nhiều bí mật của ? sợ quá! Nhưng là rảnh rồi, bây giờ phải viện cớ gì để từ chối đây?

   Vi Đào thấy Cố Tịch cứ nhìn cằm mình, vẻ mặt phức tạp bối rối trong lòng khẽ thở dài, “Tôi sống mình”. sợ đến nhà sao?

   Cố Tịch vừa nghe càng chắc chắn suy đoán trong lòng, đương nhiên thể sống mình, sống cùng con trai Gia Tuấn.

   “Nếu sửa được, tôi mời ăn trưa”, Vi Đào , liếc nhìn bánh mỳ trong tay . Cố Tịch vẫn chưa đáp lời lên tiếng, “Tới Ba Thích nhé”.

   A a a, Cố Tịch nhịn được kêu thầm, sao có thể… dụ dỗ như vậy. Gần nhà mình, nơi thích nhất là quán ăn Tứ Xuyên có tên Ba Thích. Mỗi lần có lương, nhất định mời Phương Phi ăn bữa hoành tráng, nhưng Ba Thích cũng khá cao cấp, bình thường nỡ đến đó tiêu tiền.

   Cố Tịch do dự mãi, trong đầu đấu tranh kịch liệt. Sửa máy tính? Ba Thích? Nghĩ kỹ thực ra cũng chẳng có gì, chỉ là sửa máy mà thôi, sửa xong ăn miễn phí bữa thịnh soạn, thực ra cũng khá kinh tế đấy chứ. Cố Tịch nghiến răng quyết định, !

   Cố Tịch nhận lời sửa giúp máy cho Vi Đào. Ánh mắt loé lên, nhưng vẻ mặt lại vẫn như bình thường. quá chìm đắm trong ảo tưởng về Ba Thích nên hoàn toàn nhận ra nụ cười mỉm ở khoé môi .


   Cố Tịch cùng Vi Đào đến quán đậu tương Vĩnh Hoà mua hai phần điểm tâm trước, rồi theo về tiểu khu. nhìn bữa sáng của , nghĩ đến bản thân lúc nãy chỉ tốn phần năm ăn no rồi, bất giác lắc đầu, xa xỉ, lãng phí.

   Cố Tịch theo Vi Đào vào toà nhà, vào thang máy, Vi Đào ấn tầng hai mươi hai. Cố Tịch liếc nhìn, im lặng, Vi Đào cũng giữ im lặng.

   Nhà này đắt, thang máy cũng tốt, rất nhanh đến nơi.

   Mở cửa vào nhà, Cố Tịch kìm được quan sát lượt, ba phòng ngủ hai phòng khách, rất rộng rãi vật dụng sang trọng, nhìn rất hoành tráng. thay dép lê, theo vi đào vào trong, cố kìm nén thò đầu ra. Thực ra rất tò mò về Gia Tuấn, cứ nghĩ đến quan hệ của Vi Đào và Lạc Tịnh là tim lại nhảy lên.

   “Gia Tuấn”, Vi Đào gọi, “Ra ăn sáng”.

   Cố Tịch mở to mắt hướng về phía phòng ngủ, chớp mắt.

   Cửa phòng mở ra, chàng trai cao ráo bước ra ngoài. Đây là Gia Tuấn, Cố Tịch ngẩn người.

   Gia Tuấn nhìn thấy Cố Tịch cũng hơi bất ngờ, quay sang nhìn Vi Đào, “Ai vậy ?”.

   “Đồng nghiệp ở công ty, đến giúp sửa máy tính”, Vi Đào trả lời tự nhiên, sau đó giới thiệu hai người, “Đây là Lạc Gia Tuấn, đây là Cố Tịch”. Giới thiệu xong, nhìn Cố Tịch, khoé môi mỉm cười.

   Lạc Gia Tuấn?! Cố Tịch hiểu ra, kêu lên tiếng nho , nhìn Vi Đào, “A…”. Vi Đào nhìn vẻ mặt kinh ngạc của , cụp mắt xuống, “Đúng, đây chính là Gia Tuấn”. Trong lòng còn nhịn được nữa, biết ngay hiểu lầm mà.

   Gia Tuấn cau mày, Vi Đào chưa từng đưa ai về. Nhưng mỹ nữ này khá đẹp, vóc dáng cao ráo mảnh mai, tuy ăn mặc quá kín đáo.

   Vi Đào bảo Gia Tuấn ăn sáng trước, sau đó dẫn Cố Tịch vào thư phòng của .

   Cố Tịch còn chưa tỉnh khỏi cơn chấn động, đầu óc rối loạn, đứng trước bàn của Vi Đào rồi. Lạc Gia Tuấn, trời ạ, cậu ta lớn thế kia, chắc chắn phải con trai hai người họ. Hơn nữa cậu ta họ Lạc chắc chắn là người nhà của Lạc Tịnh? Cố Tịch vừa nghĩ vừa nhìn Vi Đào, như hiểu nghi hoặc của , gật đầu, “Gia Tuấn là con trai của Chủ tịch Lạc”.

   Cố Tịch thầm kêu trong bụng, Oh My God, thế mới bảo, đừng bao giờ gần gũi quá với lãnh đạo cấp cao, nếu gặp toàn những người có dính líu tới nhau.

   Vi Đào mở máy, gõ gõ bàn, “Xem giúp tôi”. Cố Tịch đờ đẫn ngồi vào nghế của , từ từ bình tĩnh lại. Được thôi, Chủ tịch Lạc, con , con trai, đều Ok, dù sao cũng liên quan tới . thể sợ hãi cách kém cỏi như thế được.

   Cố Tịch quyết định đánh nhanh rút gọn, sửa xong sớm rồi chuồn. Nhưng đợi khi nhìn màn hình mới nhận ra Vi Đào chưa cho biết máy tính bị gì. ngước lên, ra khỏi phòng. Cố Tịch đành đợi vào mới hỏi. Lát sau bưng ly trà vào, vội đứng lên, “Phó tổng Vi, cần khách sáo thế đâu ạ”. nhìn , .

   Cố Tịch bất an ngồi vào chỗ, “Phó tổng Vi, máy tính có vấn đề gì ạ?”.

   Vi Đào chậm rãi , “Hôm qua làm thế nào mà tốc độ mạng máy tính nhanh hơn nhiều, giúp tôi làm luôn cái này”. Cố Tịch lại ngẩn người, chính vì chuyện này? Làm ơn , chuyện như vậy cần đến tận nơi phục vụ sao? chỉ cho vài câu là được mà? Tốt thôi, ai bảo đụng phải cái tên mù máy tính này. Cố Tịch thầm lè lưỡi trong lòng, Phó tổng Vi giỏi giang cuối cùng cũng có nhược điểm.

   Cố Tịch giúp thanh lọc máy rất nhanh, rồi lại tải công cụ thanh lọc về, chỉ cách xoá tập tin rác định kỳ, còn nhắc những tài liệu quan trọng đừng để màn hình ngoài, cũng đừng lưu trong “My Document”. Nếu ổ cứng có vấn đề mất hết. Vi Đào chăm chú nghe, gật đầu tỏ ý hiểu.

   Cố Tịch cũng mất nhiều thời gian làm xong, định cáo từ. nghĩ vấn đề vặt vãnh này, Vi Đào cũng cần mời bữa thịnh soạn làm gì, nên chủ động chào tạm biệt, vừa vừa ra khỏi thư phòng.

   Vi Đào lại hứa rồi phải mời, Cố Tịch vội vàng từ chối. Lúc này Gia Tuấn từ trong phòng bước ra, thấy hai người đứng ở phòng khách nhìn cái vẻ kỳ quặc, rồi vào bếp.

   Cố Tịch vẫn kiên trì bảo cần mời, Vi Đào vẫn bình thản lãnh đạo hứa phải thực .

   Đúng lúc Cố Tịch băn khoăn khó xử tiếng quen thuộc cuốn hút. thanh vọng ra từ phòng Gia Tuấn, đầu óc trống rỗng, tiếng này… hình như là của !

   Chương trình mà Gia Tuấn nghe lại là… “Đông tẩu tây cố”, hơn nữa còn là kỳ hôm qua! Cố Tịch lại đơ người như cán quốc.
   Chris_LuuB.Cat thích bài này.

  4. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 13: Phơi bày

   Cố Tịch ngẩn ngơ cả phút, nhìn Lạc Gia Tuấn từ nhà bếp ra, liếc nhìn họ rồi về phòng, đóng cửa lại.

   thanh trong tiết mục từ từ biến mất, nhưng Cố Tịch như vẫn có thể nghe thấy mình thầm trong đó, đó là nửa đầu tiết mục. Cố Tịch thầm oán than trong bụng, sao bên ngoài nghe giọng mình lại kỳ cục như vậy? từ từ ngước lên, mới thấy Vi Đào nửa cười nửa nhìn mình. Cố Tịch bỗng tỉnh ra, … chắc phải cũng nghe tiết mục của mình rồi chứ? nhận ra giọng của mình chưa? Cứ cuống lên là cổ họng lại thấy khó chịu, yết hầu lại động đậy.

   Vi Đào lên tiếng, “Đừng cãi nữa, nếu ngại lần sau đến lượt mời”, giọng kiên định, Cố Tịch đành ở lại.

   Cố Tịch ủ rũ đứng đó, đứng cũng được mà ngồi cũng chẳng xong. nằng nặc mời có ý kiến, nhưng bây giờ mới mười giờ sáng, còn lâu mới tới giờ ăn trưa, thể để ngồi đây đợi ăn được. Lại thêm Lạc Gia Tuấn vẫn nghe chương trình của , thực khiến đứng ngồi yên.

   Vi Đào như nhìn ra ngại ngùng của hơi nhướng mắt lên, , “ có biết làm powerpoint ? Có cái báo cáo phải làm”, xong quay lưng vào thư phòng trước.

   Cố Tịch nhệch miệng, lại xem là nhân lực miễn phí, ngày nghỉ cũng tha, đồ tư bản. Nhưng nghĩ giờ có việc để làm cũng thấy khá hơn, chậm rãi theo sau vào thư phòng.

   Vi Đào là người rất chuyên nghiệp. Bình thường ngoài việc tăng ca thường xuyên ra cả ngày nghỉ cũng chạy đến công ty, hại mấy chủ quản kia đều oán trách ngày nghỉ cũng phải họp. Bây giờ dù ở nhà cũng ngừng làm việc. mở powerpoint ra nhìn, đây chắc chắn là báo cáo để tuần sau Vi Đào đến họp ở trung tâm. Trung tâm tiêu thụ Hoa Trung của tập đoàn nằm ở W, Lương Thịnh tham gia họp ở trung tâm cũng rất tiện.

   Vi Đào cho biết phải làm thế nào, sau đó nhường chỗ. Cố Tịch thấy cũng đơn giản, chỉ là chuyển hoá bảng số liệu của thành hình ảnh rồi dán vào powerpoint. Cố Tịch xem mấy trang Vi Đào làm nhíu mày, có vẻ hơi rối. ngẩng lên nhìn Vi Đào, “Có phải làm theo kiểu này ạ?”.

   Vi Đào nhìn vẻ mặt , thoáng hiểu “Kiểu giữ nguyên những cái khác có thể sửa”.

   Cố Tịch gật gật đầu. “Vậy tôi đổi ít hình ảnh, cái này hơi…”, nửa câu sau chưa , liếc thấy Vi Đào nhìn mình vẻ nghiêm túc nữa.

   Phê bình lãnh đạo là đúng, đương nhiên biết. Nhưng Vi Đào , “ thấy chỗ nào chưa thích hợp có thể sửa, thống nhất từ xuống dưới là được”. Cố Tịch nghe lệnh, bắt đầu làm việc.

   cứ làm việc rất chăm chú, làm powerpoint với chỉ là chuyện . Phòng kế hoạch mỗi tháng đều phải làm báo cáo công việc, dù và Phương Phi đều rất bất mãn. Công việc bận như thế mà mỗi tháng đều phải làm, lại phải chuẩn bị số lượng lớn hình ảnh bảng biểu để báo cáo, nếu báo cáo ràng mợ Tống lại mượn cớ bùng phát, sỉ nhục họ đáng xu. Cố Tịch xem như mợ Tống muốn cân bằng lại khác biệt trong bảng sát hạch cuối tháng.

   Lương Thịnh có chế độ quản lý nhân rất chặt chẽ, nên việc kiểm tra giám sát cũng rất ghê gớm, còn mợ Tống lại vô cùng thích kiểu kiểm tra này. Mỗi tháng chỉ cần ta nhìn thấy bảng kiểm tra chưa có số liệu sát hạch nhân viên là bắt đầu bới móc lỗi của mọi người. Quan điểm của ta là, khổng kiểm tra là bất thường, có kiểm tra có nghĩa quản lý có hiệu quả. Cố Tịch và Phương Phi mỗi lần thấy ta nhìn bảng sát hạch là lại nhìn nhau ngầm hiểu, có người sắp xui xẻo rồi.

   Mợ Tống căn bản phải vì muốn nghe phân tích số liệu mà bắt mọi người làm báo cáo hằng tháng, nguyên nhân là vì báo cáo công việc được xếp hạng, người đứng nhất có thưởng, và đứng nhất từ dưới đếm lên bị kiểm tra. Cả phòng Kế hoạch chỉ có bảy người, thế nào cũng có kẻ bị xếp chót bảng, người đó phải ký vào bảng sát hạch. Thế mới , Tống Huệ Liên mượn cớ báo cáo để cân bằng số liệu sát hạch, thường người đứng chót chính là người mà tháng đó ta ngứa mắt nhất. Đúng là bi kịch!

   Vi Đào để cho làm, còn ra ngoài. Cố Tịch thấy rồi mới bắt đầu thoải mát hơn. cắm tay nghe điện thoại di động vào, điện thoại của có chức năng radio, mỗi lần làm việc có thói quen nghe đài, như thế rất dễ tập trung.

   Cố Tịch dán số liệu vào căn cứ theo cầu của Vi Đào, sau đó sắp xếp lại theo cách thống nhất. Đối với những bảng biểu phức tạp, dùng cách so sánh với tốc độ thay đổi chậm để thuyết minh, như thế người đọc nhìn vào hiểu ngay. vừa làm vừa cảm thán, Vi Đào mới tới công ty chưa lâu mà có thể làm báo cáo đầy đủ thế này, hẳn là tốn rất nhiều tâm huyết. Khâm phục khâm phục, Cố Tịch hễ cao hứng là làm việc năng suất hẳn.

   Gặp vấn đề gọi Cố Tịch vào, hai người cùng thảo luận dùng cách gì để diễn đạt hơn. Có việc để làm nên thời gian qua như bay. Thoáng cái tới mười hai giờ, Cố Tịch bảo Vi Đào xem qua thành phẩm. Khi Vi Đào xem, vẻ mặt rất tự nhiên, nhưng Cố Tịch lại hơi căng thẳng, tự nhận mình làm rất tốt rồi, có lẽ nào còn hài lòng? Khi xem xong, cuối cùng cũng gật đầu, “Được ăn hoành tráng, quả nhiên rất bỏ công sức”.

   Cố Tịch suýt phun máu ra, cái gì thế! đâu phải vì bữa ăn miễn phí, vẫn làm tốt mà! Người này là… thể thỉnh thoảng ken cấp dưới được sao. Hừ quỷ keo kiệt!

   Vi Đào thấy bĩu môi lưu bản powerpoint đó lại, tắt máy tính, “ thôi, ăn cơm”.

   Cố Tịch ra khỏi thư phòng mới nhớ ra Lạc Gia Tuấn, lúc nãy quá chuyên tâm lên quên bẵng cậu, còn cả chuyện chương trình radio. Bây giờ nỗi ngượng ngùng lại dần dần xâm chiếm.

   Vi Đào bảo ngồi đợi lúc, sau đó vào phòng gọi Lạc Gia Tuấn.

   Cố Tịch vẫn thấy kỳ cục, nhìn mức độ thân thuộc của Vi Đào và Lạc Gia Tuấn, quan hệ hai người chắc chắn phải bình thường, vậy và Lạc Tịnh rất có khả năng là người . Liệu Vi Đào có chăm sóc em trai giùm cho bạn ? Cố Tịch nhận ra rằng tư duy của bắt đầu bay lên tận đỉnh núi.

   “Cố Tịch”, tiếng gọi của Vi Đào kéo Cố Tịch lơ đãng về thực.

   Lạc Gia Tuấn ăn vận chỉnh tề bước ra. Hai người đứng đó, trái tim bé của Cố Tịch đập loạn, đều là trai đẹp, Vi Đào chính chắn chững chạc, Lạc Gia Tuấn cực kỳ trẻ trung, gương mặt nho nhã có chút bất cần. Hừm, trai trẻ thường là thế. Cố Tịch nội đứng dậy, bước đến đó.

   Lạc Gia Tuấn rất lạnh lùng, mắt nhìn thẳng, nhiều. Cố Tịch càng ngượng ngập, chắc cậu ta thoải mái lắm khi có người ngoài. Vi Đào lại chẳng có cảm giác gì.

   Ba Thích rất gần nên cần lái xe, ba người bộ tới đó.

   Đến nơi, Vi Đào đưa thực đơn cho Cố Tịch, bảo chọn món. Cố Tịch vội chối từ, sao cũng được.

   Vi Đào liếc nhìn , ăn mà “sao cũng được”? Nhưng cũng may là kiên trì, sau đó bảo Gia Tuấn chọn, cậu chọn hai món mình thích, còn lại do Vi Đào chọn. Chọn năm món mặn món canh, phục vụ rót ba ly nước chanh cho họ xong lui xuống.

   Cố Tịch ngồi đối diện Vi Đào, gì, Lạc Gia Tuấn tỏ vẻ chán chường, khí cực kỳ gượng gạo.

   Vi Đào nhìn Gia Tuấn rồi lên tiếng, “Gia Tuấn, Cố Tịch rất giỏi máy tính, em có gì hiểu có thể hỏi ấy”. Vừa xong Gia Tuấn và Cố Tịch đều cùng lúc khẩng lên nhìn đối phương.

   Gia Tuấn hờ hững, “ cần”.

   Vi Đào nhìn bộ dáng nóng nảy của cậu cười thầm, quay sang Cố Tịch, “Cố Tịch nghe là sinh viên Đại học H, ngành gì thế?”.

   Cố Tịch rất bất ngờ khi Vi Đào biết, nên thành thực đáp, “Kế toán”. thấy Gia Tuấn lại nhìn mình, trong lòng nghi ngại, gì thế này?

   “Gia Tuấn, thế Cố Tịch là đàn chị của em đấy”, Vi Đào tiếp tục thong thả . Hoá ra Gia Tuấn cũng là sinh viên trường H.

   Vẻ mặt Gia Tuấn vẫn bình thường, nhưng ánh mắt bất đầu hơi lấp lánh, Đại học H, hừ, đông lắm, có gì lạ.

   Vi Đào tiếp tục dẫn dắt câu chuyện, “Khoá nào vậy?”.

   Cố Tịch nhìn Vi Đào như người phỏng vấn, tuy ngờ vực nhưng vẫn trả lời thành thực, ai bảo người ta khao mình ăn làm gì, “Khoá Chín mươi chín ạ”.

   thấy Gia Tuấn lại nhìn mình cười ngượng ngập, tại sao cậu ta lại kích động như thế chứ?

   Vi Đào uống ngụm trà tiếp, “Nghe đồng nghiệp , rất thích các diễn đàn”. “Tách”, Cố Tịch tưởng tim mình mất mảnh, nhưng thực tế, thanh phát ra lại là khi Lạc Gia Tuấn bóp mạnh cái ly.

   Hệ thống cảnh giác của Cố Tịch lúc này bước vào trạng thái hoạt động, tại sao lại thế? Lẽ nào, lẽ nào sớm biết là Tây Cố? kinh ngạc nhìn đôi mắt mỉm cười của Vi Đào, chắc chắn là thế, thấy vẻ mặt hoàn toàn là kiểu đắc ý của con cáo. Cố Tịch cắn môi, nhưng nhìn cười đắc ý như thế lửa giận nổi lên. Sao nào? Biết biết, vốn đó là chuyện riêng của , tại sao lại lúng túng?

   Cố Tịch mạnh miệng, “Vâng, diễn đàn rất thú vị”, ánh mắt cũng trừng trừng nhìn Vi Đào, tôi sợ đâu.

   Vi Đào mặc kệ kiêu thích của , cười tủm tỉm quay sang Gia Tuấn, “Quả là rất thú vị”.

   Lạc Gia Tuấn trợn tròn mắt nhìn Cố Tịch như nhìn quái vật, mãi mới thốt ra câu từ kẽ răng, “Chị là Tây Cố?”. Cố Tịch trong tích tắc toát cả mồ hôi. Toi, sao cậu bé này có thể liên tưởng ra nhỉ? vô thức lắc đầu phủ nhận.

   “Chị là Tây Cố, trời ơi, chị là Tây Cố!”, Lạc Gia Tuấn kích động bổ nhào về phía , khiến cái ghế bị kéo theo phát ra thanh chói tai.

   Cố Tịch ngẩn người ra, nhìn Vi Đào cầu cứu, lại nhún vai, “Gia Tuấn rất ùng bái Tây Cố”.

   Lạc Gia Tuấn kích động lắc lắc tay , “Tây Cố, em vẫn luôn muốn gặp chị. Wow wow, chị đúng là quá tuyệt. Tối qua em nghe ‘Đông tẩu tây cố’ mà khóc đó”. Cố Tịch nhìn bộ dạng kích động của cậu, so với dáng vẻ kiêu ngạo ban nãy, như thể hai người khác nhau vậy.

   Cố Tịch tuy biết làm sao mà cậu đoán ra mình là Tây Cố, nhưng với tình hình nay cũng đành thừa nhận, “Ngại quá, cẩn thận lại đâm ra hơi sến”.

   Lạc Gia Tuấn thấy thừa nhận kích động đứng dậy, “Tuyệt đối sến, em đại diện Tây Qua ủng hộ chị”.

   Thế là ánh mắt của mọi người trong Ba Thích đều tập trung vào bàn của họ. Cố Tịch cuối cùng cũng nhận ra bữa “hoành tráng” hôm nay đúng là “hoành tráng”! Ánh mắt vô cùng oán hận chiếu vào Vi Đào cười khẽ! Xem như lợi hại!
   Chris_Luu, B.CatTiểu Ly 1111 thích bài này.

  5. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Chương 14: Tiết Khải

   Lần này bữa ăn hoành tráng của Cố Tịch trở thành bữa tiệc fan gặp thần tượng. Lạc Gia Tuấn vô cùng sung sướng, rằng cậu là “Đinh Đinh”, fan trung thành nhất nhất nhất của . Cố Tịch nước mắt đầm đìa giả vờ tươi cười khen, “Đinh Đinh, cậu quá quá… đáng ”. bị doạ đến nỗi mặt cứng đơ ngoài cười ra còn biểu gì hợp hơn ? Khóc chứ sao!

   Gia Tuấn , dù nghe thấy và Tây Cố là sinh viên khoá chín mươi chín Đại học H, nhưng vẫn chắc chắn. Nếu phải câu “Đúng thế” của mang theo ngữ điệu phương Nam mềm mại đặc biệt có ở Tây Cố cậu rất khó tin rằng Tây Cố ngồi trước mặt mình.

   Do Lạc Gia Tuấn gặp được thần tượng nên hưng phấn đến độ quên cả ăn, cứ hỏi mãi về chuyện của Tây Cố, gần như hỏi hết về mọi sở thích của . Cố Tịch khó mà từ chối, đành trả lời hết, còn Vi Đào ung dung vừa ăn vừa chăm chú ghi nhớ tin tức Gia Tuấn khai thác được.

   Lạc Gia Tuấn vừa nghe nhà Cố Tịch ở đối diện họ cứ đòi đến chơi. Vi Đào mới lên tiếng cắt ngang, “Gia Tuấn, nếu em muốn gặp Cố Tịch rảnh rỗi mời ấy đến nhà chơi”. Gia Tuấn mới nhớ ra Cố Tịch ở mình. cười khẽ, gì.

   Gia Tuấn nhìn Cố Tịch, mắt đầy hình trái tim, càng nhìn càng vui, cậu Tây Cố chắc chắn là đại mỹ nữ, hôm nay nhìn thấy quả nhiên là vậy. Hơn nữa có thể thấy Cố Tịch hôm nay ăn vận thoải mái, gương mặt rất thanh thoát, nhìn kỹ làn da trắng mịn, đôi mắt to cười như vầng trăng non, hấp dẫn nhất là hai núm đồng tiền. Cậu bất giác nhớ lại bọn Tây Qua lén lút thảo luận về vẻ ngoài của Tây Cố, lúc này tim cậu được niềm vui lấp đầy. Bọn họ chỉ có thể tưởng tượng, còn cậu chính mắt nhìn thấy, cậu… cậu cảm thấy quá hạnh phúc.

   Cố Tịch do mải trả lời câu hỏi của Gia Tuấn nên hơi thở gấp, mặt hơi hồng, khó khăn lắm mới rảnh rỗi nên vội vàng ăn món thịt bò luộc. Ôi, đúng là mĩ vị, Cố Tịch cảm động đến mức muốn chảy nước mắt. Gia Tuấn thấy bộ dạng say đắm nhìn đến đần người. Mỹ nữ khi ăn mà vẻ mặt cũng đẹp đến thế, cậu nuốt nước bọt, cũng gắp miếng thịt bò cho vào miệng. Quả nhiên, vị ngon cực kỳ.

   Vi Đào nhìn hai người đối diện, đôi mắt từ từ nheo lại, “Ăn chậm thôi, còn nhiều lắm”. Vừa vừa dùng đũa chung gắp miếng cá cho Cố Tịch, “Món này cũng ngon”. Cố Tịch chưa nuốt hết đành gật đầu cảm ơn. Gia Tuấn lại trợn mắt nhìn Vi Đào, vẻ mặt hơi ấm ức, cậu cũng xúc thìa đậu phụ Ma Bà cho , Cố Tịch chỉ có thể mỉm cười khoát tay, ra hiệu cứ để tự . Hai người bắt đầu thay phiên nhau gắp cho Cố Tịch, cuối cùng trong bát chất đầy như núi mới chịu dừng tay. Cố Tịch nhìn “ngọn núi” đó, nuốt nước bọt, bắt đầu cắm cúi tiêu diệt. Mỹ vị ơi mỹ vị, người thích ăn ngon như tuyệt đối thể lãng phí được.

   Vi Đào và Gia Tuấn hơi ngớ người ra nhìn chăm chú thưởng thức món ăn, cổ họng bất giác cũng nuốt nước bọt, những thứ này là ngon vậy sao?

   Khi Cố Tịch cuối cùng cũng buông đũa xuống, để lộ nụ cười vô cùng hạnh phúc, gật gật đầu với hai người, “Tôi ăn xong rồi, hai người ăn từ từ nhé”, Vi Đào vẻ mặt vô cảm tiếp tục ăn, còn Gia Tuấn cười rất rạng rỡ, cực kỳ hứng thú.

   Ăn xong hơn giờ chiều, ba người lại chuyện trò lúc rồi mới về.

   Gia Tuấn sát bên Cố Tịch, kể những chuyện vui trong trường cho nghe, rồi hỏi khi nào rảnh, hẹn cùng đến trường chơi. Cố Tịch mỉm cười đồng ý. Gia Tuấn lại với những vấn đề máy tính gặp phải, Cố Tịch giải đáp từng câu cho cậu, có những thứ khá phức tạp về lên mạng sau. Gia Tuấn còn được nước làm tới, cầu Cố Tịch tăng số lần phát “Đông tẩu tây cố” lên, mỗi tuần kỳ thực đủ, giờ cậu cứ phải nghe xong chương trình trực tiếp, hôm sau lại nghe lại, thậm chí cảm thấy mỗi ngày nghe giọng như thiếu cái gì đó. Cố Tịch nghe mà tai đỏ cả lên, biết trả lời thế nào. Gia Tuấn khoa trương quá.

   Vi Đào choàng vai Gia Tuấn kéo cậu ra xa, “Cố Tịch giờ đủ bận rồi, em phải để ấy thở nữa chứ”. xong nhìn Cố Tịch, dung nhan kiều diễm khiến cũng có phần rời mắt được.

   Gia Tuấn ngẫm nghĩ, “Vậy đừng bắt chị ấy tăng ca suốt nữa, gần đây chị ấy tăng ca đến mệt mỏi luôn rồi”. Gia Tuấn mượn cớ hộ Cố Tịch, trong chương trình, có lần than thở làm thêm giờ quá mệt.

   Cố Tịch vội khoát tay, “ phải, Phó tổng Vi cũng là vì công việc cầu mà thôi”, thế nào nữa người ta vẫn là sếp, thể kỳ kèo trả giá được.

   thấy chưa, chắc chắn là bình thường quá hung giữ, Tây Tây sợ kìa.” Gia Tuấn nhất thời sửa được thói quen, vẫn gọi Cố Tịch như mạng, cảm thấy như vậy thân thiết. Vi Đào nghe mà sao thấy quá chối tai, tên tiểu quỷ này gọi cách quá thuận miệng.

   Vi Đào nhướng mày nhìn Cố Tịch, “Tôi có hung giữ ?”. Cố Tịch chỉ có thể cười tươi, “ có, Phó tổng Vi là tấm gương học tập cho nhân viên, chúng tôi đều rất kính ”. Vi Đào tươi tỉnh hơn mà còn sầm mặt lại, đây ràng là thầm sỉ nhục mà. Kính , xem là người già sao?

   Gia Tuấn đặt tay lên vai Cố Tịch, tay kia vỗ ngực, “Yên tâm, sau này ấy dám mắng chị cứ bảo em. Em giúp chị xử lý”. Cố Tịch thấy vai cứng đờ, mặt ngớ ra, … hẳn nhiên phải dạng người hay mách lẻo. Mọi chú ý của Vi Đào đều bị thu hút bởi bàn tay đặt vai Cố Tịch, liếc thấy phía trước có vũng nước, trầm giọng , “Cố Tịch, cẩn thận”. Vừa , nhàng kéo Cố Tịch lên phía trước, hai người trước bước, bàn tay của Gia Tuấn thế là tuột xuống.

   Cố Tịch phát cạnh chân mình có nước nên vòng ra xa, cười cảm kích, “Cảm ơn Phó tổng Vi”.

   Gia Tuấn đứng sau lưng họ, tay vẫn giơ trong trung, định bước tới đặt lại lên vai , Vi Đào chặn trước mặt cậu, với Cố Tịch, “Hôm nay vất vả rồi, ngày nghỉ mà còn bắt bận rộn mãi, về sớm nhé”. Cố Tịch nghe thế vội gật đầu, “ sao ạ”, sau đó nhìn Gia Tuấn phía sau, “Đinh… Gia Tuấn, rảnh lên mạng chuyện nhé”. Gia Tuấn há miệng ra lúc rồi với vẻ rất tình nguyện, “… Vâng”.

   Cố Tịch vẫy tay với hai người rồi qua đường, gần bước xuống lòng đường, bỗng quay lại, “Đinh Đinh, nhớ giữ bí mật cho chị nhé!”.

   Gia Tuấn vốn nhìn theo Cố Tịch rời , trong lòng rất quyến luyến, thấy bỗng quay lại với mình kích động hét lớn, “Em đảm bảo với nhân cách của em!”. Cố Tịch mỉm cười gật gật đầu rồi quay người tiếp.

   Gia Tuấn nhìn Cố Tịch sải bước băng qua đường, bóng kéo dài mặt đường, rọi trong tuyết trắng, đẹp vô cùng, khoé môi cậu bất giác nhướng lên. Tây Tây, bóng chị quyến rũ như vậy, ngay cả chính diện cũng hoàn hảo đến thế, nữ thần, ôi nữ thần! si mê của cậu chưa kéo dài bao lâu bàn tay to lớn vỗ vai cậu, cơ thể cậu chúi về phía trước, suýt nữa đứng vững được.

   “Còn chưa à!”, Vi Đào quay người vào tiểu khu, Gia Tuấn theo sau mà đầu cứ ngoảnh lại. Vi Đào quay lại, , “Nghĩ xem phải cảm ơn như thế nào ”. xong cũng mặc kệ Gia Tuấn có theo kịp hay , thẳng vào trong toà nhà.

   Gia Tuấn hơi nhăn mặt, dù cam tâm mấy nhưng Vi Đào đúng. Vì Vi Đào mà cậu mới gặp được thần tượng Tây Cố, còn cùng ăn, cùng trò chuyện với . Cậu nghĩ mãi nghĩ mãi, tim bắt đầu bay lượn. Tây Cố chính là Cố Tịch, còn ở đối diện nhà cậu, lúc này cậu chỉ muốn lao ngay vào nhà, lên mạng và hét lên cho cả nhóm biết, thần tượng ở ngay cạnh cậu. Nhưng cậu nhận lời Tây Cố nhất định phải làm được, đây là bí mật giữa cậu và người ta, phải giữ lấy kỹ.

   Gia Tuấn hứng chí lao vào trong toà nhà, hôm nay vui quá, hôm nay vui quá. Cả đại sảnh như bay theo tiếng hát vui vẻ của cậu, lúc Vi Đào vào trong thang máy, cũng cười. cũng rất vui.

   Hôm sau, Cố Tịch y hẹn, gặp Tiết Khải.

   Cố Tịch nhìn người đàn ông mặc áo khoác màu lam từ xa bước tới, đoán hẳn là Tiết Khải. Nho nhã thanh lịch, khí chất đặc biệt, mới nhìn biết rất chín chắn, hơn nữa khi nhìn thấy , môi nở nụ cười khiến người ta cảm thấy rất thân thiết. Cố Tịch nhìn dái tay tròn dày của , thầm khen ngợi, tính khí chắc chắn rất tốt. cười thầm trong bụng, lại xem người ta là kiểu mọt sách cổ hủ, cứng nhắc. Khoé môi nhướng lên.

   Tiết Khải dừng lại trước mặt , “Chào , tôi là Tiết Khải”. Giọng trầm ấm, dày dặn, rất thích đàn ông có giọng trầm như vậy.

   Cố Tịch cười và đưa tay ra, “Chào , tôi là Cố Tịch”.

   nhìn nụ cười của , cúi xuống tự nhìn mình, “ Sao vậy?”.

   Cố Tịch thẳn thắn, “Tôi vốn tưởng giáo sư đeo mắt kính cơ”. Tiết Khải cũng cười, “Tôi là kỹ sư phụ trách sau bán hàng”. Rất nhiều người đều lầm tưởng như vậy.

   Hai người cùng lên taxi, đến chợ đặc sản đầu mối. đường họ trò chuyện với nhau, Cố Tịch mới biết Tiết Khải vừa được điều đến W vào năm ngoái, do thường xuyên khắp nơi trong nước nên thời gian ở W cũng nhiều. Cố Tịch nhìn khuôn mặt trắng trẻo đẹp trai của , có hơi ngờ vực, thường xuyên công tác mà sao trắng như vậy?

   Tiết Khải cũng đặt vé máy bay vào ngày Hai mươi tám, nhưng cùng chuyến với , có thể gặp nhau được. Cố Tịch cười bảo sao, mình về nhà quen. tưởng muốn hoàn thành nhiệm vụ mẹ giao, Tiết Khải nhìn , chỉ cười mà .

   Hai người đến chợ đầu mối, rồi cùng chọn đặc sản. Cố Tịch vốn còn lo mình biết trả giá, biết chọn rồi thiệt thòi, ai ngờ người trả giá lại là Tiết Khải. Nhìn giọng ôn hoà trả giá với ông chủ mà cảm thấy kinh ngạc. chưa từng thấy ai trả giá với thái độ như vậy, tranh cãi cũng gay gắt, chỉ ra khuyết điểm của món hàng để ông chủ tự động bớt giá xuống.

   Sau khi mua đống hàng, Cố Tịch mang ánh mắt sùng bái theo Tiết Khải ra khỏi chợ. Người này chỉ tính cách tốt mà khả năng sống cũng rất mạnh mẽ, hơn nữa lại ga lăng. Mọi thứ hai người mua, đều xách hết, thậm chí còn xách cả túi cho Cố Tịch. Cố Tịch cười từ chối khéo, người đàn ông tốt như vậy vào thời đại này hiếm có khó tìm.

   Hai người lại gọi taxi, Tiết Khải đưa về trước, xách đồ lên lầu cho . Đặt tất cả xuống rồi, Cố Tịch giữ lại uống trà rồi hẵng về. mỉm cười từ chối, “Lần sau có dịp, xe vẫn đợi ở dưới”, xong nhàng đóng cửa ra về.

   Cố Tịch nhìn cửa, nụ cười dần nở ra, phải sợ xe đợi, mà là cảm thấy sống mình, tiện ở lại lâu. Ân cần chu đáo, lại tinh tế. Cố Tịch bất giác nghi hoặc, người đàn ông thế này sao vẫn còn độc thân? thể hiểu nổi.
   Chris_LuuB.Cat thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :