1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Hoàng cung cẩm tú - Văn Tình Giải Bội (Full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Nghĩ đến đây, Phó Cẩm Họa kiêu ngạo ngẩng đầu lên, lườm Tế Dương vương, hề sợ hãi : “Hôm đó vương gia muốn thiếp ở lại làm con tin trong tay Gia Luật Sở Tế, giờ thiếp chẳng may vào tướng quân phủ, vương gia có phẫn hận gì ?”

   Tế Dương vương khoanh tay dựa vào khoang xe, lúc này Phó Cẩm Họa mới phát ra mặt chàng đỏ bừng, trong mắt đầy tia máu. Do dự hồi, nàng đưa tay lên trán Tế Dương vương, vừa chạm vào liền thấy nóng rực, Phó Cẩm Họa khỏi cả kinh, ngạc nhiên kêu lên thành tiếng, “Ngài sốt…”

   Tế Dương vương nắm lấy tay Phó Cẩm Họa, đặt lên trước ngực mình, cũng vội chuyện, lại chau mày nhắm mắt. Phó Cẩm Họa bị éo cúi xuống dựa vào chàng, bàn tay chạm vào ngực chàng, cảm nhận được nhịp tim mạnh mẽ, trầm ổn mà vững chãi.

   Phó Cẩm Họa cắn răng, dường như dùng hết sức lực toàn thân, rút tay mình ra quát: “Chung Hoa Ly, hoặc là ngài tìm đại phu, hoặc là ngài thả thiếp về Tuyền Thành .Thiếp muốn giao tính mạng cho người biết quý trọng tính mạng của mình…”

   Tế Dương vương ung dung cười mệt mỏi, đây dường như là lần đầu tiên Phó Cẩm Họa thấy chàng mang thần thái ung dung phòng bị thế này, thanh của chàng cũng trở nên khẽ khàng, : “Ngay cả bản vương cũng ngờ, lại có nhiều người muốn lấy mạng nàng đến thế! May mà bản vương biết Ngu Tấn Thanh có thể bảo vệ chu toàn cho nàng…”

   Phó Cẩm Họa thấy Tế Dương vương nhắc đến Ngu Tấn Thanh, nhớ lại việc tối hôm qua chàng bình tĩnh cứu nàng trong đám cháy, trong lòng lại tràn đầy cảm khái, : “Huynh ấy chịu cứu mạng thiếp, chỉ e là vì ngài cũng dùng thủ đoạn tương tự để uy hiếp huynh ấy phải ? giờ Gia Luật Sở Tế chết, thiếp cũng cần phải làm con tin gì trong tay nữa…”

   “Gia Luật Sở Tế làm sao mà chết được? Chỉ dựa vào trận cháy nho trong phủ tướng quân mà có thể đoạt mạng sao? Nàng xem thường quá đấy!”

   “Tối hôm qua, bọn thiếp suýt nữa chôn thân trong biển lửa, bỏ mạng trong phủ tướng quân, thế mà ngài lại chẳng qua chỉ là trận cháy ? Trái tim ngàin làm bằng sắt đá hay sao? Chẳng lẽ tính mạng của những người bị ngài uy hiếp như bọn thiếp lại rẻ mạt như thế sao?”

   Tế Dương vương hơi sững người, ngước mắt lên, kéo Phó Cẩm Họa đến trước ngực mình, Phó Cẩm Họa định vùng vẫy liền bị chàng dùng cánh tay trái kẹp chặt trong lòng. Tế Dương vương dùng tay phải chậm rãi vuốt lên má Phó Cẩm Họa, với giọng điệu châm trọc thể nào tin nổi: “Phó Cẩm Họa, con người thông minh tuyệt đỉnh của nàng khi ở trong Thanh am đâu mất rồi? Sao ra khỏi Tuyền Thành, mọi chuyện đều trở nên ngu ngốc vậy?”

   Phó Cẩm Họa vốn tức giận trong lòng, bị chàng khinh bạc sỉ nhục như thế càng thêm giận dữ quát lên: “Đừng quên, là ai khiến nữ nhân yếu ớt phải tha hương lưu lạc đến nơi hoang mạc biên quan thế này! Nếu phải ông trời thương xót, chỉ e thiếp chết đến mấy lần rồi, vậy mà ngài còn thiếp ngu ngốc sao? Vậy người bày mưu tính kế như ngài thử xem, ngài định giúp thiếp sống qua cơn đen vận bĩ, quay lại Tuyền Thành như thế nào đây?”

   “Nàng muốn quay về Tuyền Thành đến thế sao?”

   Tế Dương vương tựa như vô tình hỏi, nhưng lạ khiến Phó Cẩm Họa hoàn toàn sững sờ, nàng chẳng lẽ thực mong muốn quay lại Tuyền Thành đến thế? Cho dù bây giờ về được Tuyền Thành sao? Chung Ngân Hoàng hạ lệnh xử tử nàng, chỉ e có Tế Dương vương và Ngu Tấn Thanh tương trợ, nàng làm thế nào để về được Tuyền Thành là cả vấn đề.

   Nàng nhất thời biết phải trả lời ra sao, ngẩn người nhìn Tế Dương vương, vẻ kiều lọt vào mắt Tế Dương vương lại khiến chàng rung động trong lòng, cảm thấy cả thế xác lẫn tâm hồn đều bừng lên. Chàng thở dài hơi, cánh tay ôm Phó Cẩm Họa càng thêm chặt, nhưng cảm thấy Phó Cẩm Họa vùng vãy gì, trong lòng còn kinh ngạc, liền cảm thấy trước ngực hơi lạnh, kế đó liền cảm nhận được vai nàng hơi run cùng tiếng nấc nghẹn ngào…

   “Lần này về Tuyền Thành, bản vương phải tiến hành đại hôn rồi…” Tế Dương vương cũng biết vì sao lại câu đó vào lúc này, trực giác chàng muốn biết Phó Cẩm Họa phản ứng ra sao, nhưng chỉ cảm thấy dường như nàng hơi sững lại chút, kế đó khẽ đấy chàng ra ngồi vào vị trí đối diện, lau nước mắt, miễn cưỡng cười : “Nếu vương gia cưới nhị tỷ của thiếp thiếp nên tiếng chúc mừng, tiếc là thiếp mắc kẹt ở biên thành, thể trở về dự lễ được.”

   Tế Dương vương gì, cứ thế nhìn Phó Cẩm Họa, ánh mắt bình thản, thậm chí còn mang theo chút dịu dàng. Phó Cẩm Họa quay đầu nhìn lại chàng, cuối cùng nhịn được lại : “Có điều biết vì sao sau khi thiếp mất tác dụng của quân cờ, vương gia vẫn còn chịu cưới nhị tỷ của thiếp, chẳng lẽ vương gia quả thực có vài phần tình ý với nhị tỷ của thiếp sao?”

   Câu này tựa như chòng ghẹo, nhưng lúc này lại khiến Tế Dương vương có vài phần khó chịu, chàng chau mày, cố kìm nén cơn giận, dằn từng tiếng, hỏi: “Trong mắt nàng, bản vương đối với nàng ngoại trừ lợi dụng ra, có chút gì khác biệt nữa sao?”

   Phó Cẩm Họa bất giác cất tiếng cười rất lạnh lùng, với giọng điệu chế giễu: “ phải vương gia muốn ngài có tình cảm sâu nặng với thiếp đó chứ? Nếu quả thực có vậy Phó Cẩm Họa thiếp gánh được đâu! Nếu vương gia quả thực có lòng, xin hãy cho thiếp biết thiếp phải làm thế nào để thoát được ra khỏi cảnh khó khăn này trước hơn. Trong phủ tướng quân có thể cài người của ngài vào, nhất định cũng có người của hoàng thượng, cứ tiếp tục thế này, chẳng lẽ hoàng thượng lại đoán ra nữa nhân mà Ngu Tấn Thanh giữ lại chính là thiếp hay sao?”

   Ánh mắt Tế Dương vương lập tức mang theo vài phần tàn nhẫn tuyệt tình, : “Nếu hoàng thượng quả thực biết, vậy kết cục của nàng chỉ có chữ ‘chết’ mà thôi…”

   Phó Cẩm Họa cả kinh, hoảng hốt lùi lại cả người đập vào thành xe, nàng cố nhịn đau giữ vẻ cao ngạo : “ hổ là Tế Dương vương, sát phạt quyết đoán chút lưu tình! Thiếp hận ngài đối xử với thiếp như thế, thiếp chỉ hận mình thể vào nổi trong cung, thao túng được ý của quân vương, thể khiến gió cuộn mây vần, càn khôn xoay chuyển.”

   Ánh mắt Tế Dương vương phức tạp, thanh trầm thấp, : “Trong lòng nàng, có phải bản vương giống như con chim ưng hung ác ?”

   Phó Cẩm Họa chậm rãi lắc đầu, cười khổ thôi, đưa chân xuống xe, kiên quyết bỏ . Thôi cũng đành, chẳng phải biết đáp án rồi sao? Tiền đồ là cái chết, kết cục là cái chết, làm thế nào cũng thoát khỏi chữ “chết”.

   Nàng sao biết được, chính trong khoảng khắc nàng bỏ , có người muốn gọi nàng lại, chỉ để được lưu luyến nhìn nàng, câu: “Phó Cẩm Họa ngày trước chết, nhưng nàng vẫn sống, sống tốt, phải vậy ?”

   Chẳng bao lâu sau, có người nhảy lên xe ngựa của Tế Dương vương, đánh xe xa vài dặm, ở đó có đội người ngựa đóng giả làm thương nhân đợi trong khách điếm, thấy Tế Dương vương quay lại đồng loạt tiến lên, : “Vương gia, huynh đệ chúng tôi đợi ở trong khách điếm sốt ruột vô cùng, chỉ e có chuyện gì xảy ra với vương gia. giờ trong thành An Lăng vàng thau lẫn lộn, ngay cả người của Gia Luật Sở Tế cũng có mặt ở đây, cho dù Ngu tướng quân, e rằng cũng khó lòng khống chế cục diện.”

   người khác tiến lên, thận trọng : “Vương gia, bao giờ chúng ta đến phủ tướng quân? Néu chúng ta còn để lộ thân phận, thuộc hạ e rằng…”

   Tế Dương vương ngồi ghế, uống ngụm trà nóng, chau mày : “Ngươi lo rằng chúng ta để lộ thân phận Ngu Tấn Thanh liên thủ với Gia Luật Sở Tế trừ bỏ chúng ta sao? Đến khi đó bảo lên triều đình, cứ biết thân phận của chúng ta, cứ tưởng chúng ta là lưu manh thổ phỉ, có phải ?”

   Người đó cười trừ, đáp.

   Tế Dương vương lại thở dài tiếng, những tia máu trong mắt càng nhiều thêm, : “Đừng vội, đêm nay đến phủ tướng quân, có điều các ngươi truyền lệnh xuống, bảo các tướng sĩ được khắp nơi gõ cửa đòi tiền. Ngu Tấn Thanh giống như những người khác, trị quân rất nghiêm, hận nhất là các tướng sĩ ngoài mặt nghe lệnh nhưng ngấm ngầm chống đối…”

   Mấy người gật đầu lia lịa, ai nấy đều coi trọng lệnh của Tế Dương vương.

   Còn Phó Cẩm Họa, vừa mới bước vào Ngu phủ vài bước liền bị Chân Phiến ngăn lại, vội vã : “Bà của tôi ơi, chạy đâu thế hả?”

   Phó Cẩm Họa biết chuyện mình đóng giả Thanh Bích ra khỏi Ngu phủ bị Ngu Tấn Thanh phát , lập tức thấy khó xử, cười xòa : “Ta ở trong phủ có phần bí bức, ra ngoài dạo…”

   Chân Phiến kéo tay áo Phó Cẩm Họa : “Bà của tôi ơi, mau theo tôi quay về , công tử nổi giận rồi, bắt Ngũ Cừu tự phạt cho tới khi quay về, còn đến chậm nữa, e rằng chân của Ngũ Cừu giữ được đâu.”

   Phó Cẩm Họa cả kinh, lập tức lần chần thêm nữa, vội vã về phòn, chỉ thấy Ngu Tấn Thanh ngồi ghế, tay cầm ly trà nóng, Thanh Bích quỳ bên lau nước mắt, còn Ngũ Cừu đứng hàng đao nhọn lại lại, sắc mặt vàng vọt, mồ hôi túa ra, có thể thấy thi triển khinh công để mũi đao đâm xuyên qua bàn chân rốt cuộc đx phải hao tổn bao nhiêu khí lực…

   Chân Phiến thấy thế vội vã giúp Ngũ Cừu phần lực, dìu Ngũ Cừu xuống khỏi những lưỡi đao, Ngũ Cừu

   Mồ hôi nhễ nhại lập tức ngồi lăn ra đất, giọng thều thào: “ nương, cuối cùng nương về, còn muộn thêm bước, chân của Ngũ Cừu coi như phải bỏ, thể thay công tử chạy chạy lại được nữa rồi.”

   Phó Cẩm Họa thấy vậy hối hận vô cùng, tiến lên kéo Thanh Bích đứng dậy, lại đỡ Ngũ Cửu : “Chân Phiến, ngươi đưa Ngũ Cừu xuống nghỉ ngơi , Thanh Bích, ngươi cũng hầu hạ xem, lại xuống bếp bưng mấy bát canh bổ huyết qua đó .”

   Khi Phó Cẩm Họa những điều này, hề nhìn sắc mặt của Ngu Tấn Thanh, Chân Phiến và Ngũ Cừu đứng hầu bên dám động đậy, ngay cả Thanh Bích cũng dám rời .

   Mãi cho tới khi Ngu Tấn Thanh hạ lệnh câu: “Lui xuống .” Ba người mới tựa như được lệnh đặc xá, nhanh chóng chui ra.

   Cửa phòng vừa được đóng lại, Phó Cẩm Họa cười khổ, : “Người ta đều Ngu tướng quân biế cách trị quân, ngờ ngay cả gia bộc theo hầu cũng được huấn luyện kỹ càng như thế.”

   Ngu Tấn Thanh lạnh lùng: “Nếu Ngu Tấn Thanh ta quả thực có tài trị quân, sao có thể dung túng cho Ngũ Cừu thả nàng ? Ngu Tấn Thanh ta từ tập võ, chẳng lẽ phân biệt được hơi thở của người ngủ và người ngủ giả vờ sao?”

   Mặt Phó Cẩm Họa đỏ bừng, có phần mất tự nhiên: “ phải ta có ý giấu huynh…nhưng sao huynh lật tẩy ta ngay lúc đó?”

   “Nếu ta lật tẩy nàng, chẳng phải nàng vẫn nghĩ cách khác chuồn ra ngoài hay sao? chừng càng làm ra những chuyện quá khích hơn. Thôi , nếu người mà nàng muốn gặp là ngài ấy, tại sao ta phải ngăn cản?”

   Lời của Ngu Tấn Thanh đơn giản ràng, nhưng lại bộc lộ , chàng biết người mà nàng gặp là Tế Dương Vương, PHó Cẩm Họa lên tiếng dò la: “Sao huynh biết người ta gặp là ngài ấy? Chẳng lẽ huynh sớm biết ngài ấy đến thành An Lăng?”

   Ngu Tấn Thanh lảng tránh đáp, đứng dậy, lại gần Phó Cẩm Họa. Đây là lần đầu tiên Ngu Tấn Thanh vô cớ tiến lại gần nàng, hai mắt chàng long lanh đen láy, lại rất có thần, mang theo vài phần lưu luyến: “Tối nay bất kể xảy ra chuyện gì, nàng hãy nhớ đứng đằng sau lưng ta, như thế ai có thể làm tổn thương đến nàng dù chỉ ly.”

   Phó Cẩm Họa kinh ngạc vô cùng, chẳng lẽ Ngu Tấn Thanh biết, Tế Dương Vương dồn nàng vào chỗ chết nếu hoàng thượng biết tin nàng vẫn còn sống? Nghĩ đến đây, nàng chợt thấy đau lòng, nếu thiếu kiềm chế chút lệ rơi.

   “Vì sao huynh lại muốn cứu ta?”

   Phó Cẩm Họa sỡ hãi hỏi, nàng muốn tìm đáp án, đáp án khiến nàng thấy an tâm.

   Ngu Tấn Thanh làm vẻ trầm tư, hồi lâu mới trả lời: “Ta cứu nàng, nhưng ta muốn nàng hứa với ta điều kiện.”

   Lòng Phó Cẩm Họa dần dần trùng xuống, trong tim lan tỏa mùi vị khổ đau, thôi cũng đành, hai bên đều gian nan sinh tử, chi bằng thuận theo tự nhiên.

   “Ta muốn nàng đồng ý với ta, ở lại thành An Lăng, làm bạn với ta trọn đời trọn kiếp….” Thanh của Ngu Tấn Thanh tựa như vàng ngọc chạm vào nhau, ánh mắt sáng ngời mà trong trẻo, chưa chút tạp niệm nào, nhưng dường như lại mang theo muôn vàn ma lực, đưa Phó Cẩm Họa xuống vực sâu vạn trượng, thể thoát ra….

   PHó Cẩm Họa khỏi chấn động trong lòng, quay người ngồi ghế, dám nhìn Ngu Tấn Thanh nữa, khẽ : “Vì sao? Vì sao huynh muốn ta đồng ý điều kiện như thế? Điều đó có nghĩa là……”

   “Điều đó có nghĩa là đời này nàng chỉ có thể là người phụ nữ của Ngu Tấn Thanh ta.”Ngu Tấn Thanh đứng trước mặt Phó Cẩm Họa, giơ tay nắm lấy tay nàng, “Ngu Tấn Thanh ta cả đời kiêu ngạo, xưa nay chưa từng vướng vào phấn son nhi nữ, chỉ vì ta hiểu hung thương xót mỹ nhân, hai chữ ‘hồng nhan’ nên dành cho người con như nàng.”

   Phó Cẩm Họa muốn rút tay mình ra nhưng Ngu Tân Thanh chẳng cần dùng sức cũng có thể nắm chặt lấy, nàng giằng ra được đành phải chịu, : “Huynh biết thân phận giờ của ta, cũng nên biết ta ở trong hoàn cảnh thế nào. Phàm có người biết được hai nhà Phó, Ngu mãi mãi chẳng có ngày yên ổn. Tội lỗi sâu nặng như thế, Phó Cẩm Họa ta gánh nổi…”

   “Có ta ở đây mọi tội lỗi hãy để ta gánh chịu, người phụ nữ của Ngu Tấn Thanh ta làm sao có thể chịu khổ được?”

   Phó Cẩm Họa phải rung động, có điều nàng vẫn chưa nghĩ thông suốt, nàng muốn vùng vẫy trốn tránh, thế nhưng Ngu Tấn Thanh lại đột nhiên đưa tay mình lên trước mặt nàng, đó vết răng như vầng trăng của nàng vẫn còn lưu lại.

   “Nếu có chút tình ý nào, cần gì phải để lại dấu vết bàn tay ta?” Ngu Tấn Thanh cho phép Phó Cẩm Họa trốn tránh, tiếp tục : “Vết răng này còn tình ý của ta vẫn còn….”

   “Nhưng vết răng này, rồi cũng có ngày biến mất.”

   , nàng đợi ba ngày sau, ba tháng sau, ba năm sau xem lại, nó vẫn còn nguyên….”
   Last edited: 29/12/14
   Tiểu yêu tinh thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Lời thề trong tình nam nữ chỉ như làn khói mong manh, vĩnh viễn thể nào dừng lại ở thời khắc đẹp đẽ nhất, nhưng lời hứa của đại trượng phu khác, đầu có thể rơi, nhưng lời hứa thể hoàn thành.

   Phó Cẩm Họa biết Ngu Tấn Thanh dùng thứ thuốc gì đó nên mới để lại vết sẹo lâu dài tay, nàng cảm thấy nỡ, bèn khẽ : “Cần gì phải khổ như vậy? Huynh và ta cùng chung con đường, huynh xa lánh bụi trần, làm bạn cùng quyển kinh ly trà, còn ta rơi vào vòng luân hồi thể siêu thoát. Con đường này gập ghềnh quá, cũng gian nan quá, ta chẳng thà mình gánh chịu, cũng muốn làm liên lụy đến những người khác. Tối nay, sống hay chết ta còn biết được, huynh bảo ta làm sao có thể đến chuyện ái tình?”

   “Tối nay là đêm sinh tử của ai, nàng đoán được, nhưng ta tính toán xong, nàng đừng lo sợ bất an nữa. Trong mắt ta, nàng phải người con yếu đuối nơi nương tựa như thế, nàng mưu lược, gan dạ và hiểu biết…”

   Ngu Tấn Thanh đến đây, Phó Cẩm Họa ngẩng đầu nhìn chàng nhịn được cười, khóe mắt lấp lánh dòng lệ, vừa tinh nghịch, vừa khiến người ta thương xót.

   “Sao nàng lại cười?” Ngu Tấn Thanh cười có phần bất lực, trong mắt đầy vẻ thương sao che dấu được.

   Phó Cẩm Họa xấu hổ, cuối cùng cũng đành bẽn lẽn : “Ta cười vì ta đoán được vì sao huynh giữ ta lại.” Có lẽ nhận ra Ngu Tấn Thanh rất muốn nghe nàng tiếp, nàng nhướng mày, tiếp tục : “Bởi vì trong thành An Lăng, nữ nhân thích hợp với huynh chẳng có mấy người, mà cho dù là nữ nhân do hoàng thượng chỉ hôn cũng chưa chắc bằng lòng đến ở trong phủ tướng quân tại thành An Lăng này. Nhưng ta, vì có bí mật thể ra, nên mới cam tâm lưu lại bên cạnh huynh, cho dù nơi đây là đại mạc hoang sơ, cho dù nơi đây cỏ khô tuyết đọng…”

   Ngu Tấn Thanh vỗ tay tán thưởng: “Với thông minh nhanh trí của nàng, sau này ở trong thành An Lăng này ta cảm thấy độc hay u sầu nữa.”

   Ngu Tấn Thanh cười rất vui, nhưng Phó Cẩm Họa vì chàng phản bác những câu phía sau mà cảm thấy vui, hậm hực : “Hóa ra mọi thứ ta đều là à? Ngu Tấn Thanh, đừng bây giờ ta đồng ý, cho dù sau này bị ép ở lại thành An Lăng này cũng cho phép huynh bắt nạt ta.”

   Ngu Tấn Thanh còn cười, định điều gì đó nghe thấy tiếng Chân Phiến ở ngoài cửa thưa vọng vào: “Công tử, cơm trưa chuẩn bị xong rồi…”

   Ngu Tấn Thanh định kéo Phó Cẩm Họa cùng, Phó Cẩm Họa né tránh bàn tay chàng, làm thế nào cũng chịu, đường ra gian nhà trước, Phó Cẩm Họa hạ giọng hỏi: “Tính ra Ngũ Cừu theo huynh bao năm, chẳng qua cũng chỉ là lơ đãng mà phạm lỗi , chẳng lẽ huynh thực nhẫn tâm bắt cậu ta đạp lên mũi đao, đâm rách lòng bàn chân, phế cả hai chân sao?”

   Ngu Tấn Thanh trả lời nàng, giọng điệu hết sức thản nhiên: “Uổng cho ta vừa mới khen nàng thông minh! Chẳng lẽ nàng nhận ra, khi Ngũ Cừu dẫm mũi đao đôi giày đặc biệt sao? Đế giày có lớp tơ tằm vàng, ngấm nước lửa, cũng sợ đao đâm…”

   Phó Cẩm Họa chợt hiểu ra, lúc này mới nhớ lại việc trước đó khi Ngũ Cừu nhảy xuống khỏi mũi đao, quả thực lại quay về đôi giày cũ của mình, nàng cười : “Hóa ra Ngu công tử cũng là người biết giở trò giấu diếm, có điều Ngũ Cừu lỗ mãng đoán ra chỗ tinh diệu bên trong, nhưng gã Chân Phiến tinh ranh quỷ quái, chẳng lẽ đoán ra?”

   Ngu Tấn Thanh cười đáp, Chân Phiến theo sau liền nhanh chân tiến lên, hạ giọng với Phó Cẩm Họa: “Đó là vì, những chủ ý này đều do tôi bày ra cho công tử…” đoạn, còn cười đầy vẻ đắc ý.

   “Ồ”, Phó Cẩm Họa kéo dài giọng, tiếp tục : “Hóa ra là thế…”

   Chân Phiến thấy khuôn mặt Phó Cẩm Họa đầy vẻ ý tứ sâu xa, liền biến sắc mặt, vội vàng xua xua tay với Phó Cẩm Họa, : “ nương, xin đừng cho Ngũ Cừu biết, nếu Chân Phiến lại phải chịu khổ mất thôi…”

   Phó Cẩm Họa làm vẻ đại lượng, nhưng vẫn quên kẻ cả: “Muốn ta cho Ngũ Cừu cũng được, nhưng ngươi phải đồng ý với ta điều kiện.”

   Chân Phiến hỏi với vẻ đề phòng: “Điều kiện gì?”

   “Đó chính là, sau này, ngươi chỉ được nghe lời mình ta mà thôi…”

   Chân Phiến vò đầu, nhìn sang Ngu Tấn Thanh, thấy Ngu Tấn Thanh cười mà đáp, trong nháy mắt liền hiểu ra, vội trả lời: “Chỉ cần nương chịu ở lại trong phủ tướng quân, vậy Chấn Phiến tôi tự khắc nghe theo nương…”

   Ban đầu Phó Cẩm Họa suy nghĩ gì, sau đó mới hiểu ra thâm ý trong lời của Chân Phiến, khiến nàng khỏi đỏ mặt, nàng lườm Chân Phiến cái cho đỡ xấu hổ, rồi quay người với Ngu Tấn Thanh: “Ừm, xưa nay nghe huynh đối xử công bằng với mọi người, nếu có cách trừng trị Ngũ Cừu, vậy chắc hẳn cũng có cách trừng trị Chân Phiến nhỉ?”

   Chân phiến ở bên vội : “Bà của tôi ơi, tha cho Chân Phiến , Chân Phiến chuyện gì cũng nghe theo hết là được chứ gì?” đoạn, chưa đợi Ngu Tấn Thanh ra lệnh, nhanh chân chuồn mất dạng.

   Phó Cẩm Họa nhìn bộ dáng bỏ chạy của Chân Phiến mà cười như nắc nẻ, bất giác nhìn vào mắt Ngu Tấn Thanh, nàng cúi đầu, nghe Ngu Tấn Thanh khẽ bên tai: “Thực ra, ta cũng có chỗ đối xử với mọi người được công bằng, ví như đối với nữ nhân…”

   Giọng của Ngu Tấn Thanh trong trẻo, Phó Cẩm Họa nghe vào thấy thêm vài phần ấm áp, lại nghe thấy Ngu Tấn Thanh tiếp tục : “Người đời lúc nào cũng đến hai chữ ‘công bằng’, nhưng biết rằng trong tình cảm nam nữ, mãi mãi có cách gì cầu được hai chữ đó. Ngu Tấn Thanh ta nay đem tình cảm trao cho nàng, trong mắt thể nào có thêm người con khác…”

   Phó Cẩm Họa ngẩng đầu, ánh mắt ôn hòa, có lẽ còn cảm động hơn trước, hỏi: “Ngu Tấn Thanh, đây là lời hứa, hay là lời thề?”

   Ngu Tấn Thanh có phần hiểu, hỏi: “Hai thứ đó có gì khác nhau?”

   “Lời thề trong tình nam nữ chỉ như làn khói mong manh, vĩnh viễn thể nào dừng lại ở thời khắc đẹp nhất, nhưng lời hứa của đại trượng phu khác, đầu có thể rơi, nhưng lời hứa thể hoàn thành.”

   như vậy lời hứa còn nặng hơn lời thề, vậy , điều Ngu Tấn Thanh ta với nàng phải lời thề, mà là lời hứa…”

   Phó Cẩm Họa nhìn chàng, ánh mắt còn lảng tránh, Ngu Tấn Thanh đứng dưới hành lang, tay cầm quạt ngọc, tuấn thanh cao tựa vầng trăng, nếu như, nếu như mọi thứ có gì thay đổi, chắc hẳng chàng chính là mối lương duyên tốt đẹp nhất, phải vậy sao?

   Thanh Bích từ xa bước tới, trông thấy Phó Cẩm Họa và Ngu Tấn Thanh thần thái si mê như thế, khẽ ho tiếng : “Công tử, nương, còn qua qua bên này, cơm canh sắp nguội cả rồi…”

   Phó Cẩm Họa bỗng tỉnh lại, sắc mặt xấu hổ vô cùng, Ngu Tấn Thanh cười vài tiếng, trước vào nhà, còn Phó Cẩm Họa chuẩn bị rời bước, liền bị Thanh Bích kéo tay áo ra chỗ khác.

   Thanh Bích muốn rồi rồi lại thôi, cuối cùng khó khăn lắm cũng mở miệng: “ nương, , tuyệt đối thể có dây mơ rễ má gì với công tử được. Công tử là vầng trăng Côn Luân trong thành An Lăng, còn vương gia là Ngọc Giao Long ở Tuyền Thành…”

   “Thanh Bích, em sợ vương gia vì ta mà xung đột với Ngu Tấn Thanh ư?”

   Thanh Bích gật đầu do dự : “ nương, dù sao cũng là người được vương gia coi trọng, Thanh Bích tuy sánh được với thân phận của nương nhưng cũng biết lợi hại bên trong. Vương gia trông có vẻ tàn bạo nhưng lại căm hận nhất là những kẻ phản bội mình, thực ra ngài ấy là người đáng thương…”

   “Vương gia có phải là người đáng thương hay ta biết, ta chỉ biết giờ ngài ấy muốn giết ta” Phó Cẩm Họa cười khổ. “Có lẽ ngay trong đêm nay.”

   Thanh Bích cả kinh đến trợn mắt há miệng, nhìn Phó Cẩm Họa mà dám tin, lại lắc đầu nguầy nguậy : “Thanh Bích tin, vương gia từng dặn Thanh Bích, nhất định phải đem tính mạng ra để bảo vệ nương, sao ngài ấy có thể giết được? nương nếu vương gia thực muốn, thực muốn… Thanh Bích nhất định thề chết can gián, bảo vệ tính mạng cho .”

   Nhìn vẻ ngây thơ của Thanh Bích, Phó Cẩm Họa đột nhiên hiểu ra, vì sao ngườ Tế Dương Vương sai đến giám sát Ngu Tấn Thanh lại là Thanh Bích. Bởi lẽ tấm lòng ta lương thiện, tuyệt đối vì chút tư lợi nào mà chia rẽ bên trong, thực trong mắt Thanh Bích là khách quan, hàm chưa bất cứ dục vọng cá nhân nào.

   Nghĩ đến đây Phó Cẩm Họa lại thêm vài phần hảo cảm với Thanh Bích, kéo Thanh Bích lại gần mình, : “Thanh Bích, ta nhận tình cảm của em, ghi nhớ ý tốt của em.”

   Phó Cẩm Họa sợ lâu vào gian trước, Ngu Tấn Thanh lại sai người tìm, bèn kéo tay Thanh Bích quay lại, tiếp tục : “Trong nhà họ Phó ta cũng có người tỷ muội tốt, ấy tên là Vấn Nhạn, giống như em vậy, tâm tư đơn thuần lại rất chu đáo…”

   Mãi cho đến khi vào nhà, Phó Cẩm Họa mới ngừng lại, nhìn Thanh Bích mỉm cười bảo ta yên tâm, nhưng trong lòng cảm động vô cùng. Khi ở nhà họ Phó, Vấn Nhạn cũng thường mang lại cho nàng cảm giác như thế, có điều biết sau khi nàng bị bắt cóc, Vấn Nhạn bây giờ ra sao.

   Nàng vừa ngồi xuống liền thấy Ngũ Cừu vội vã từ bên ngoài vào, kịp hành lễ, đưa cho Ngu Tấn Thanh cấp báo biên quan.

   Ngu Tấn Thanh mở ra xem, khẽ đọc: “Ba vạn tinh binh triều Nguyên Hy áp sát biên cương triều Thương Ly ta…”

   “Công tử, lần này chỉ e là . Vừa rồi khi Ngũ Cừu quay về, nghe người trong tửu quán trà lâu , khi bọn họ buôn bán hàng hóa từ triều Nguyên Hy về, từng trông thấy đoàn binh sĩ lớn qua….”

   Phó Cẩm Họa có phần hiểu, hỏi: “Triều ta và triều Nguyên Hy thế như nước với lửa, những nhà buôn kia sao có thể trông thấy quan binh của triều Nguyên Hy mà vẫn bình an vô quay về được?”

   Chân Phiến có phần đắc ý, : “Đó là do công lao của công tử nhà tôi đó. Nhớ lại ngày trước, triều ta và triều Nguyên Hy đều chỉ cần thấy bách tính của đối phương là giết, bách tính trong ngoài biên giới ai nấy lo sợ, buộc phải di tản tứ phía, khổ hết. Công tử thấy vậy, trong lòng thương xót, trong lần chiến mình xông vào trận địch, bắt sống đại tướng của triều Nguyên Hy, ép hoàng đế của triều Nguyên Hy phải bằng lòng được lạm sát người vô tội nữa. Từ đó, bách tính ở biên quan đều có thể tự do buôn bán duy trì kế sinh nhai, những người làm ăn ở chỗ khác tốt cũng đều dọn đến định cư trong thành An Lăng, thành An Lăng này mới dần dần có bộ mặt như bây giờ..”

   Chân Phiến hăng say, đến khi Ngu Tấn Thanh hắng giọng tiếng buộc dừng lại lập tức ỉu xìu, nhìn Phó Cẩm Họa lè lưỡi, đứng sau lưng Ngu Tấn Thanh dám năng gì nữa.

   Ngu Tấn Thanh nhìn Ngũ Cừu : “Bây giờ ngươi quay về đại doanh, làm xong việc ta giao cho ngươi trước , ngoài ra sai người theo dõi chặt phương hướng hành động của đại quân triều Nguyên Huy.” đến đây, Ngu Tấn Thanh lại dường như vô tình nhìn Phó Cẩm Họa. “Muộn nhất là đêm nay, ta quay về đại doanh…”

   Ngu Cừu đem theo thủ dụ của Ngu Tấn Thanh tuân lệnh ra , lập tức hướng về phía đại doanh.

   Dùng cơm xong, Ngu Tấn Thanh và Phó Cẩm Họa cùng ở trong thư phòng.

   Phó Cẩm Họa tay cầm bút, trong khoảng thời gian uống chén trà phác họa xong bức trận đồ hai quân đối trận trong tranh có vị tướng quân áo trắng, khôi giáp oai hung, cưỡi lưng ngựa, còn tướng quân bên địch mặt mũi nham hiểm hung dữ…

   Phó Cẩm Họa dừng bút, có vẻ buồn phiền, thể vẽ tiếp được nữa, : “Trận cháy đó, có phải đủ để thiêu đốt Gia Luật Sở Tế ?”

   Ngu Tấn Thanh đón lấy cây bút của Phó Cẩm Họa, gạch chéo lên người đại tướng quân địch, : “ sao có thể chỉ bị trận cháy như thế thiêu chết được? là Gia Luật Sở Tế, cho dù phủ tướng quân này của ta hóa thành tro bụi, ta tin vẫn có thể yên lành thoát ra…”

   đến đây, Phó Cẩm Họa bỗng nhiên nhớ lại, hôm đó sau khi Gia Luật Sở Tế đẩy nàng ra, tay trái bì xà nhà đập mạnh vào, biết thương thế ra sao, nàng thở dài tiếng, : “Ta bị bắt cóc ra khỏi Tuyền Thành, nhưng ngờ lại vì ta mà bị thương. Ta vốn nên hận , nhưng giờ chỉ mong mau chóng rời khỏi thành An Lăng, quay về triều Nguyên Hy. Như thế muốn tranh giang sơn cũng được, muốn đoạt xã tắc cũng xong, còn liên quan gì đến ta nữa…”

   Ngu Tấn Thanh cho là vậy, : “Gia Luật Sở Tế cam chịu mạo hiểm vào Tuyền Thành, dễ dàng từ bỏ mà đâu…”

   Hoặc giả nhận căng thẳng của Phó Cẩm Họa, chàng cười nhạt : “Có ta ở đây, đừng sợ…”

   Hai người ngồi trong thư phòng, ai nấy yên lặng nhất thời nhìn nhau gì, trong tay Phó Cẩm Họa cầm quyển sách, nhưng ánh mắt luôn nhìn Ngu Tấn Thanh rời.

   Ngu Tấn Thanh bên nhanh chóng nhận ra điều đó, với ý vị sâu xa: “Nàng và ta còn cả đời làm bạn bên nhau, cần bây giờ phải thâm tình quyến luyến thế chứ?”

   Phó Cẩm Họa giận dỗi, hồi lâu thở dài, cười khổ : “Nếu huynh thực hứa hẹn với ta cả đời, để ta ở lại thành An Lăng này chưa chắc được, chỉ e ta qua nổi đêm nay thôi.”

   Ngu Tấn Thanh đến trước mặt nàng, dùng tay khẽ vuốt ve mái tóc đen của nàng, ánh mắt trong trẻo, giọng điệu ôn hòa: “Ta từng bảo vệ nàng chu toàn, để nàng chịu tổn thươn gì nữa, nhưng nàng phải hứa với ta, bất luận trong tình huống thế nào, nàng đều phải tin ta, đừng nghi ngờ hành động của ta…”

   Phó Cẩm Họa hơi ngẩn người, kế đó chầm chậm gật đầu coi như đồng ý.

   Nàng ngầm cảm thấy bất an, nhất định xảy ra chuyện gì đó khó lòng dự đoán.

   lâu sau, Chân Phiến gõ cửa vào thư phòng : “Công tử, Chân Phiến bày xong kỳ môn độn giáp ở cửa bên trái gian giữa, theo lời dặn của huynh, chính là thức thứ ba mươi sáu Nhạn Tự Hồi Thanh trong Sát Phá trận, hơn nữa giải tán toàn bộ người hầu trong phủ, để họ náu dưới các mật đạo trong phủ tướng quân…”

   “Ngươi tạm thời lui xuống , bọn họ chắc cũng đến rồi, ngươi ra cửa phủ đợi, bảo họ xuống ngựa cách cửa phủ ba trượng, đừng quấy rầy thanh tịnh trong phủ tướng quân của ta.”

   Phó Cẩm Họa ngầm đoán xem người đến là ai, nhưng vẫn dám chắc, nghi hoặc hỏi: “Bọn họ là ai?”

   “Bọn họ là người nên đến…”

   “Ngu Tấn Thanh, huynh muốn ta phải tự hiểu ngầm sao?”

   “Nàng lĩnh ngộ trong lòng, ta cần gì phải nữa?” Ngu Tấn Thanh chấp bút, lập tức viết xong vài chữ, gấp giấy lại đưa cho Phó Cẩm Họa, : “Mảnh giấy này, đợi sau tối nay mới được xem, nàng hãy nhớ cho kĩ.”

   Phó Cẩm Họa đón lấy tờ giấy mà hiểu gì, đặt trong túi hoa sen bên eo, nhưng bỗng nhiên lại hỏi: “Nếu người đến là Tế Dương vương, ngài ấy sao chịu xuống ngựa ngoài tướng quân phủ ba trượng? Ngài ấy xưa nay ngông cuồng, liệu có nghe lời Chân Phiến ?”

   Ngu Tấn Thanh tự tin, chậm rãi : “Chỉ vì Tế Dương vương biết từ ta tập luyện kỳ môn độn giáp, khi bày trận, nếu có Chân Phiến chỉ đường, chưa chắc vào được trong phủ, cho dù cố gắng xông vào cũng phải mất mấy canh giờ…”

   “Thế nhưng, khi ngài ấy vào được trong tướng quân phủ, lẽ nào nổi giận với huynh?”

   “Ngài ấy xưa nay là người thông minh, người thông minh làm việc sao có thể chỉ dựa vào quyền thế uy hiếp mọi người? Tế Dương vương càng biết nhìn người, dùng người hơn tưởng tượng của nàng, luôn biết cân nhắc kỹ càng…”

   Phó Cẩm Họa cười khổ, : “ như vậy, hai người là hùng tương kiến, quý trọng lẫn nhau sao?”

   Phó Cẩm Họa nhớ lại hôm đó khi Tế Dương vương nhắc đến Ngu Tấn Thanh, cảnh giác của chàng chưa chắc phải vì mến tài năng.

   lâu sau, Ngu Tấn Thanh gọi người hầu, dặn nhà bếp phỏng theo cách nấu nướng ở thành Tuyền Châu chuẩn bị bàn tiệc rượu, người hầu đáp lời, vội vã làm ngay.

   “Người sắp đến có hứng uống rượu ư?” Phó Cẩm Họa lắc đầu cười khổ, vẻ mặt bất lực và bi thương.

   Hồi lâu, Ngu Tấn Thanh thở dài đáp: “Ta từng , nàng phải an tâm chút, bây giờ tự than thân trách phận đều có ích gì, điều duy nhất nàng phải làm, đó là tin tưởng ta…”

   đoạn, chàng ra ngoài, để mình Phó Cẩm Họa âu sầu lạc lõng ngồi trong thư phòng, lật giở mấy quyển kinh văn bàn, nhưng nàng càng lúc càng thêm bồn chồn lo lắng.

   biết qua bao lâu sau, vào lúc Phó Cẩm Họa gần như thể chịu đựng nổi cảm giác bức bách này nữa, liền có người khẽ gõ cửa vào, ra là Thanh Bích.

   tay Thanh Bích là bộ quần áo, : “ nương, công tử đêm nay… đêm nay có chút khác thường, mời nương thay áo mới.”

   Phó Cẩm Họa đón lấy bộ quần áo, nhìn kỹ lượt, thứ đồ tinh xảo thế này nhất định là được làm ở trong cung. Nàng cũng nhiều lời, lập tức để Thanh Bích giúp mình thay áo.

   nương mặc bộ này lên trông là đẹp.” Thanh Bích hơi đỏ mắt, thở dài khen ngợi.

   Phó Cẩm Họa bật cười, kéo tay Thanh Bích : “Thanh Bích, đợi ngày em xuất giá, ta nhất định tặng em quần áo còn đẹp hơn thế này nhiều.”

   “Thanh Bích làm gì có phúc như thế, chỉ e khi đó Thanh Bích…” Giọng Thanh Bích chùng xuống, trở nên nghẹn ngào.

   Phó Cẩm Họa có phần kinh ngạc, cảm thấy tay Thanh Bích hơi run, định hỏi cho kỹ nghe thấy Ngu Tấn Thanh bước vào với Thanh Bích: “Thanh Bích, ngươi nên biết có những chuyện được phép nuốt lời…”

   Thanh Bích sợ hãi rút tay về, lặng lẽ rơi lệ với Ngu Tấn Thanh mà cũng dường như với chính mình: “Thanh Bích nuốt lời.” đoạn, nhìn Phó Cẩm Họa cái rồi nhanh chân lui ra.

   Từ xa vọng lại tiếng nức nở, như có như khiến người ta khó lòng phán đoán, rốt cuộc là nỗi đau thống thiết tâm can đến mức nào.

   “Huynh bắt Thanh Bích nhận lời làm chuyện gì?”

   “Làm chuyện ta tình nguyện làm.”

   “Chẳng lẽ huynh nhìn ra tuyệt vọng của sao? Chẳng lẽ lòng cầu xin được sống chứa trong ánh mắt ấy lay động nổi huynh ư? Phó Cẩm Họa đến bên cạnh Ngu Tấn Thanh, ép hỏi từng câu cho bằng được.

   Nhưng Ngu Tấn Thanh đầy vè thâm tình, ngôn từ cũng kém phần khẩn thiết, : “Chính vì như thế, chính vì ta đọc được ánh mắt của nàng, đọc được nội tâm của nàng, cho nên mới càng mong nàng có thế sống tiếp, làm bạn cùng ta, từ nay quyển kinh chén trà, đại mạc cát vàng, cầm kỳ thư họa, ngắm vầng trăng lạnh ngả về trời tây…”

   Những lời lẽ nhiệt thành và mãnh liệt như thế dốc bầu tâm , càng giống như bức bách, khiến thành lũy trong lòng Phó Cẩm Họa phút chốc bị công phá hoàn toàn, nàng mơ hồ lui về phía sau hai bước, nhìn ánh mắt trong trẻo và đầy mong đợi của Ngu Tấn Thanh, cảm giác muốn trốn chạy và hoảng loạn dần dần biến mất.

   “Ngu Tấn Thanh, thân phận của ta thế nào huynh cũng biết đấy, ta dám đảm bảo nam nhân có liên quan tới ta liệu có được kết cục tử tế hay .”

   “Nàng chính là người con đầu tiên mà Ngu Tấn Thanh ta , ta tin ông trời lại tàn nhẫn như vậy, cho ta thời gian để người, thời gian mà ta cần rất ngắn, chẳng qua chỉ đời mà thôi…những món nợ của kiếp này, kiếp sau ta thay nàng trả.”

   Ánh mắt Ngu Tấn Thanh sâu thẳm toát lên vẻ mãnh liệt, chân thành, khiến Phó Cẩm Họa vừa cảm động vừa cay đắng. Phó Cẩm Họa ngẩng đầu nhìn chàng, hồi lâu mới hiểu ra, khoảnh khắc đó, khuôn mặt rạng ngời của chàng khắc sâu trong tim nàng, sinh mệnh là cuộc hành hành buôn ba ngừng nghỉ, còn nàng lưu lạc biên quan lênh đênh có nơi nương tựa luôn muốn giữ gìn tôn nghiêm của mình trong cảnh khó khăn, từ lâu mệt mỏi vô cùng. Nàng hi vọng biết bao có thể có được tình cảm thiết tha vững chắc, khiến nàng chìm đắm hoặc hòa mình trong đó, cho dù có như là thiêu thân lao vào đống lửa….

   Hoặc giả chính trong khoảng khắc đó, nàng ngầm cất giấu mối tương tư, có những đoạn ký ức chẳng thể nào quên được, mối thâm tình khắc cốt ghi tâm ấy bộc lộ ra sau khi mọi phù hoa đều tan theo mây khói.

   “Ngu Tấn Thanh, thiếp hứa với chàng, nếu thiếp có thể sống qua đêm nay, thiếp ở lại An Lăng, bầu bạn cùng chàng suốt đời…” Phó Cẩm Họa dứt lời, khỡ thở ra hơi, trong lòng bỗng nhõm rất nhiều.

   Ngu Tấn Thanh cười, ôm Phó Cẩm Họa vào lòng, khẽ tựa cằm đầu nàng, hạ giọng : “Nàng hãy nhớ những điều nàng , đừng lãng quên, nếu cho dù là chân trời góc bể, ta cũng đuổi theo nàng, cho đến khi nàng nhớ lại mới thôi.”

   Phó Cẩm Họa do dự hồi lâu mới giơ tay ôm lấy chàng, khoảng khắc nàng vùi mặt vào trước ngực chàng có mùi gỗ lê nhàn nhạt khiến nàng say đắm vô cùng.

   Hai người cứ thế lặng lẽ ôm nhau, nếu đây là lúc ngày tháng thanh nhàn chưa chắc phải là khung cảnh trước hoa dưới nguyệt rung động lòng người, đáng tiêc trước cơn giông bão thế này, chỉ càng làm tăng thêm cảm giác bi thương quạnh.

   Hồi lâu, Ngu Tấn Thanh nắm tay Phó Cẩm Họa, đến gian nhà chính, ở đó bày sẵn bàn tiệc.

   Chân Phiến nghiêm trang, nhanh nhẹn vào thông báo: “Công tử, khâm sai của hoàng thượng tớ cổng phủ…”

   Phó Cẩm Họa kinh ngạc trong lòng, lập tức liền cảm thấy Ngu Tấn Thanh nắm tay mình chặt hơn, dường như ra hiệu bảo nàng yên tâm, chỉ nghe thấy chàng : “Cẩm Họa, ta từng , bất luận đêm nay xảy ra chuyện gì, nàng đều phải tin ta, được nghi ngờ mà làm hỏng đại …”

   “Ngu Tấn Thanh, giờ phút này, thiếp có thể vứt bỏ lý trí, vứt bỏ xét đoán mà tin tưởng chàng, nhưng nếu chàng phụ thiếp, thiếp quyết tha thứ cho chàng đâu” Lời của Phó Cẩm Họa kiên quyết mạnh mẽ, nàng còn đường lui. Ngoại trừ việc tin tưởng Ngu Tấn Thanh, nàng còn đường lui sao?

   Lúc đó, ngoài cửa vang lên tiếng cười ngang ngược, người đó tựa cửa, vẻ mặt phóng đãng mà chế nhạo, ai khác chính là Chung Tầm Trạch.

   Cho dù Chung Tầm Trạch là ngự sử khâm sai, Ngu Tấn Thanh cũng hành lễ, miệng vẫn nở nụ cười nhàng, tay vẫy mời Chung Tầm Trạch ngồi xuống, miếng : “Mấy năm gặp, đệ vẫn y như ngày trước, tính tình vui buồn mừng giận hề thay đổi..”

   “Mấy năm gặp, huynh chẳng phải vẫn như trước, ôn hòa nhã nhặn, vẻ hào hoa hề suy giảm đó sao?”

   đoạn, hai người nhin nhau cười, kế đó ngồi xuống đối ẩm.

   “Tấn Thanh, còn nhớ hôm đó khi huynh phụng thánh lệnh trấn thủ biên quan, đệ từng muốn cùng huynh uống say trận, say về, nhưng thời cuộc cấp bách, ngờ huynh phải gấp trong đêm đến thành An Lăng, chẳng thể cùng huynh cáo biệt. Hôm nay gặp lại, để đệ xem xem tửu lượng của huynh tăng thêm được mấy phần, đệ nhớ rất , tửu lượng của huynh còn chưa bằng bảy phần của đệ đó.” Chung Tầm Trạch lập tức ngồi xuống, cũng làm khách, giơ tay bắt đầu rót rượu.

   “Khi đó ta khắc khổ dụng công, sao sánh được với đệ suốt ngày ham vui, uống rượu thay nước? Nhưng giờ ta ở thành An Lăng này, ngoại trừ ngắm vầng trăng lạnh, chỉ có rượu nóng bầu bạn, chúng ta tỷ thí phen xem sao. Ngày trước ta chẳng được bảy phần tửu lượng của đệ, hôm nay e rằng đệ chẳng bằng năm phần tửu lượng của ta đâu…”

   Phó Cẩm Họa hiểu Ngu Tấn Thanh chắc chắn sớm biết Chung Ngân Hoàng phái khâm sai đến An Lăng , mà mục đích của chuyến này cũng nhất định là muốn lấy tính mạng của nàng, cho dù Ngu Tấn Thanh muốn bảo toàn tính mạng cho nàng, chẳng lẽ chàng có thể kháng chỉ hay sao?

   Thôi đành, thôi đành, xem ra đêm nay tới số rồi.

   Phó Cẩm Họa nâng chén, sảng khoái : “Nếu hai người muốn uống rượu luận hùng, sao tiện thể cho kẻ đau lòng như ta uống chung chén?”

   Ngu Tấn Thanh tỏ vẻ gì, nhưng Chung Tầm Trạch lại hơi ngẩn ra, : “Nếu Phó nương cũng muốn uống rượu góp vui Chung Tầm Trạch ta đương nhiên liều mạng bồi tiếp hồng nhan…”

   Vẫn là tiếng cười ngông cuồng, nhưng Phó Cẩm Họa lại nhìn cực kỳ cảm kích, gọi nàng là Họa phi, mà chỉ gọi tiếng “Phó nương”, coi như cũng giữ thể diện cho nàng.

   Khi men rượu ngà say, ngoài cửa vọng lại tiếng bước chân ồn ào, Chân Phiến vội ồn ào: “Công tử, Tế Dương vương đến…”

   Phó Cẩm Họa giật mình như vừa nghe thấy chuyện kinh hãi lắm, nàng lập tức đứng dậy vừa hay trông thấy Tế Dương vương bước vào, chỉ thấy chàng mặc cẩm bào sang trọng, bên ngoài khoác chiếc áo choàng viền mép màu đen, khuy áo nạm hai viên trân châu đông hải to bằng ngón tay cái, dáng vẻ đường hoàng đĩnh đạc vô cùng.

   “Tầm Trạch, hoàng thượng bảo đệ đến đây là để uống mấy ly rượu này sao?”Tế Dương vương giọng điệu hằn học nhưng đầy uy thế.

   Tế Dương vương cởi áo choàng ra, tiện tay vứt cho tùy tùng, ánh mắt u ám, ngầm đan xen chút phẫn nộ, nhìn thằng vào Phó Cẩm Họa hề dịch chuyển.

   Khuôn mặt Phó Cẩm Họa bỗng chốc đỏ bừng, mang vẻ say sưa mê hoặc lòng người, cầm ly rượu lên tự mình rót chén, nâng lên đến trước mặt Tế Dương vương, cho dù trong lòng nàng giờ đây có biết bao nỗi sợ hãi, lúc này cũng hóa hết thành oán hận và bi thương

   "Vương gia, chi bằng ngài cũng nếm thử ly rượu ..."
   Phó Cẩm Họa nâng ly rượu đến trước mặt Tế Dương vương, Tế Dương vương cầm chén, ngược lại nắm lấy cổ tay Phó Cẩm Họa, trong mắt đầy những tia máu, hạ giọng quát: "Bản vương đến đây, chẳng lẽ cũng chỉ vì ly rượu sao?"
   Phó Cẩm Họa cảm nhận được bàn tay Tế Dương vương nắm lấy cổ tay mình nóng rực kinh ngạc định giằng ra, nhưng nhất thời được, liền thôi vùng vẫy, tiếp: "Rượu này được ủ bằng nước trong thành An Lăng, tuy sánh được với rượu ngon trong phủ vương gia, nhưng ngoài vị ngọt sắc nồng nàn, còn thêm phần dư vị cay đắng. Nơi đây dẫu sao cũng là thành An Lăng ngoài biên quan, nước ở thành An Lăng đắng, tướng Sĩ trấn thủ ngoài thành An Lăng càng chịu nhiều cay đắng hơn, nếu vương gia bằng lòng với thỉnh cầu ngày trước của thiếp, hôm nay thiếp nhất định để vương gia được bình yên như ý quay về. "

   Khi nàng ngẩng đầu lên, bất ngờ chạm vào ánh mắt sắc bén lạnh lùng như sương của Tế Dương vương, lực đạo cổ tay càng mạnh, cho đến khi Phó Cẩm Họa chịu nổi phải chau mày kêu lên.
   Ngu Tấn Thanh tiến lên mượn cớ đón lấy ly rượu trong tay Phó Cẩm Họa, lướt chân khí qua mạch môn của Tế Dương vương mới có thể kéo được Phó Cẩm Họa đến trước mặt minh, dìu nàng về bên cạnh ngồi xuống, kế đó lại đưa ly rượu trong tay cho Tế Dương vương, : "Vương gia đạp tuyết đến đây, e là nhiễm phong hàn, mời uống ly rượu cho ấm người.

   Tế Dương vương lạnh lùng "hừ" tiếng, đón ly rượu rồi ngồi xuống, với tùy tùng sau lưng: "Mấy người các ngươi ra chỗ khác nghỉ ngơi, có lệnh của bản vương được tùy tiện lại."

   Mọi người đáp lời rồi , Chân Phiến cũng theo dặn nhà bếp làm thêm cơm rượu đưa tới.
   Chung Tầm Trạch nhìn bốn phía, ngạc nhiên : "Tấn Thanh sao trong tướng quân phủ của huynh chẳng có thị thiếp gì vậy? Nếu cần, đệ chọn mấy người đẹp trong phủ của đệ đưa tới đây, nếu vẫn vừa ý bảo vương gia chọn vài người trong phủ đưa tới, để đêm đến huynh khỏi cảm thấy đơn..."
   Tế Dương vương giận dữ lườm Chung Tầm Trạch, : "Chung Tầm Trạch, ngươi câm miệng cho bản vương! Ngươi sợ bản vương chặt hết cánh tay của cơ thiếp trong phủ ngươi sao? Bản vương nghe , mấy ngày trước trong phủ ngươi được bình yên cho lắm, cơ thiếp đánh ghen gây ra ít chuyện."

   Bị nhắc đến chuyện này Chung Tầm Trạch quả nhiẽn có phần buồn bã, đập bàn : "Đàn bà là rắc rối, thiếu vô vị, nhiều lại phiền lòng..."

   Phó Cẩm Họa cười lạnh lùng, : "Nếu như thế, chi bằng học theo vương gia giết hết đám cơ thiếp đó có được ? Bây giờ nghĩ lại, vương gia quả nhiên sáng suốt, biết thể động lòng với nữ nhân, nếu có chút động lòng, chi bằng giết bay người đó , sau khỏi phải rối ruột."

   Tế Dương vương im lặng đáp lời Phó Cẩm Họa, ánh mắt phức tạp lướt qua nàng rồi nhìn vào sau tấm bình phong.

   Chung Tầm Trạch đứng dậy, định rót rượu cho Tế Dương vương, khi nhấc tay lên liền đánh rơi vật trong lòng, ra chính là chỉ dụ viết tay của Chung Ngân Hoàng, Chung Tầm Trạch kêu tiếng khoa trương, cúi xuống nhặt lên, dùng tay dường như vô tình phủi bụi phía .

   Tế Dương vương cười lạnh lùng : "Tầm Trạch, nếu ngươi là phụng vương mệnh đến đây, còn cần phải bẽn lẽn né tránh gì nữa? Chi bằng cứ đọc thánh chỉ ra, xem chỉ dụ của hoàng thượng thế nào cho mọi người ở đây được . Ngươi vừa muốn làm cho xong công việc hoàng thượng căn dặn, lại vừa muốn làm tổn thương tình cảm huynh đệ, bản vương hiểu."

   Chung Tầm Trạch bị Tế Dương vương vạch tầm tư, cười hơi mất tự nhiên, còn chưa kịp gì, liền thấy Tế Dương vương nhìn Phó Cẩm Họa, như chế giễu: "Nhưng nếu ngươi mau ra, bản vương sợ có người nào đó ở đây cảm giác sống bằng chết đó..."

   hiểu rốt cuộc là say rượu hay phẫn nộ, Phó cẩm Họa đỏ bừng mặt, nhanh chân tiến lên giằng lấy thánh chỉ trong tay Chung Tầm Trạch, thấy bên chỉ có vài chữ, đại ý là muốn giết chết Họa phi, bảo Chung Tầm Trạch đem xác về Tuyền Thành, an táng theo nghi thức của phi tần.

   Phó Cẩm Họa chỉ thấy đầu óc nóng bừng, mắt cay xè, nàng bật cười ha hả, đưa tay xé chỉ dụ, : "Hoàng thượng bạn cho ta rượu độc hay là dải lụa trắng? Thôi , thôi , ta còn lưu luyến chốn hồng trần này lắm, chi bằng, chi bằng ngươi động thủ kết liễu ta ngay bây giờ ."

   Ngu Tấn Thanh vẫn tỏ vẻ gì, ngồi bên lặng lẽ uống rượu, còn Tế Dương vương lại chăm chú nhìn Chung Tầm Trạch, : "Tầm Trạch, tuy ngươi ngông cuồng phóng túng, luyến lưu hoa cỏ, nhưng bản vương nghe ngươi rất thương hoa tiếc ngọc, chưa từng làm bị thương bất kì nữ nhân nào. Hôm nay hoàng thượng muốn ngươi giết nữ nhân tươi tắn rung động lòng người thế này, ngươi có hạ thủ được ?
   Chung Tầm Trạch hơi sững người, sắc mặt có phần do dự, nhìn Phó cẩm Họa rồi lập tức đưa mắt ra chỗ khác, : "Muốn Chung Tầm Trạch ta động thủ giết nữ nhân, hoàng thượng quả thực có phần nhầm lẫn rồi." Mắt Chung Tầm Trạch đột nhiên sáng bừng, nhìn Tế Dương vương : "Đệ tuy thể ra tay giết nữ nhân, nhưng vương gia chưa chắc, chi bằng..."

   Tế Dương vương vẫn chưa hạ sốt, lại thêm uống rượu, tia máu trong mắt càng nhiều, mắt gần như đỏ quạch. Uống xong ly rượu, Tế Dương vương lại gần Phó Cẩm Họa, dùng tay khẽ nâng cằm nàng lên, hơi thở ấm nóng phả vào mặt nàng khí thế mạnh mẽ mà lạnh lùng. Trong mắt chàng tỏa ra vẻ nguy hiểm khiến Phó Cẩm Họa vô tình lùi bước, được Tế Dương vương đỡ lấy eo, mới ngã xuống. Chàng hạ giọng : "Cả đời bản vương giết người vô số, xưa nay chưa từng vì đối phương là nữ nhân mà run tay bao giờ, nhưng nữ nhân này... bản vương lại muốn ra tay..."

   Phó Cẩm Họa căm hận lườm chàng, vốn dĩ sau khi bị Gia Luật Sở Tế bắt cóc, niềm mong đợi và gửi gắm duy nhất của nàng chính là Tế Dương vương. Nhưng giờ, chàng muốn loại bỏ quân cờ thí như nàng, nàng có cách nào phản kháng được.

   Đúng lúc đó, đột nhiên vang lên giọng vừa quen thuộc vừa khiến Phó Cẩm Họa thể tin nổi, "Vậy để ta ra tay giết nàng ấy..."

   câu tựa như trời long đất lở, khiến Phó Cẩm Họa thể tự chủ được nữa, giằng ra khỏi bàn tay Tế Dương vương, quay lại nhìn Ngu Tân Thanh, vẫn là Ngu Tấn Thanh mặt đẹp như ngọc, tuyệt đại phong hoa, tà áo chàng tung bay mang theo vài phần bất lực và nhẫn nhịn, về phía Phó Cẩm Họa

   Phó Cẩm Họa gần như tuyệt vọng, lắc đầu, : "Chàng từng , muốn thiếp phải tin chàng, chàng cũng từng , muốn thiếp ở bên chàng suốt đời suốt kiếp, lời vẫn còn gần trong gang tấc. Đây chẳng lẽ chính là cái mà chàng gọi là lời hứa đó sao? Đại trượng phu lời đáng giá ngàn vàng, vậy mà trong nháy mắt, chàng lại muốn động thủ giết thiếp, Ngu Tấn Thanh, lẽ nào chàng biết thiếp chẳng thà chàng giống như Tế Dương vương, ngăn cản trốn tránh, tận mắt nhìn thiếp chết là được sao?"
   Sắc mặt Tế Dương vương càng tức giận, cười lạnh lùng : " ra Tấn Thanh cũng biết động lòng trước nữ nhân à? Đáng tiếc, nữ nhân này thể giữ lại..."

   Phó Cẩm Họa đau khổ vô cùng, cầm ly trà bàn ném mạnh cái, lập tức mặt đất đầy mảnh vỡ, nàng nhặt mảnh lên, ưỡn thẳng lưng, chậm rãi ra sau bình phong, : " lưu luyến chốn hồng trần này cũng được..."

   Phó Cẩm Họa vạn niệm đều chán chường, trong đầu óc giờ đây chỉ còn là mảng trống rỗng, thấy cuộc đời chẳng còn hi vọng gì nữa, chi bằng về thôi, về thôi...

   Vừa ra sau bình phong, liền nghe thây Tế Dương vương vội vã tiến lên, quát: "Nếu nàng cũng cảm thấy chẳng còn lưu luyến gì cuộc sống, chi bằng để ta cho nàng chưởng, giúp nàng kết thúc cho nhanh."

   Tế Dương vương ôm lấy thân hình Phó cẩm Họa, hôn mạnh lên đôi môi hồng của nàng. Phó Cẩm Họa kinh ngạc trợn tròn mắt, vừa hay chạm vào ánh mắt phức tạp của Tế Dương vương, ngờ lại thấy trong đó lộ ra vài phần lưu luyến đầy thương xót, chưa kịp phản ứng gì nàng thấy cổ tê dại, còn cảm giác gì nữa.

   Nhiều năm sau, nàng từng nhớ lại tâm trạng khi đó, vì sao lại kiên quyết lòng muốn chết như vậy? Là tuyệt vọng trước hành động ruồng rẫy của Tế Dương vương, hay giận dỗi trước việc Ngu Tấn Thanh phản bội lời hứa, nhưng là gì, cũng đều khiến nàng nguội lạnh trong lòng, đứt từng khúc ruột.

   Mỗi khi Phó Cẩm Họa nhớ lại ánh mắt của Tế Dương vương đều khỏi nước mắt lưng tròng. Con người khi ở trong nghịch cảnh, cảm nhận được bất kì thứ tình cảm áp nào đều tự động phóng đại chúng lên, cho đến vô hạn... mà tình cảm ấm áp lộ ra trong mắt Tế Dương vương khi ấy lại là thứ mà Phó Cẩm Họa chưa từng dám mơ có được, nàng vẫn luôn tự an ủi bản thân, có lẽ đó chẳng qua chỉ là biết mình sắp chết, cho nên tâm thần hoảng hốt, nhìn nhầm mà thôi.

   Rệu rã biên thành, biết bao hùng tâm, mấy hồi tan biến. Quỷ núi khóc gào, lân tinh xanh rợn, bóng đèn đắm say. Tơ tình chảy trôi mấy hồi tuổi trẻ, áo gấm phù hoa trong làn mây khói ...

   Đợi đến khi Phó cẩm Họa tỉnh lại, phát ra mình ở trong đại doanh quân trướng, Phó cẩm Họa khoác áo đứng dậy khẽ xoa phần trán vẫn còn đau đớn, ra ngoài trướng, trong khoảnh khắc, chợt cảm thấy quá khứ xa vời.

   Chân Phiến đứng hầu bên nhanh chân tiến lại, vỗ hai tay cười : “Tứ nương, cuối cùng cũng tỉnh lại! hôn mê ba ngày nay, công tử ra lệnh cho tôi ban ngày canh gác ngoài trướng rời khắc, ngoài này lạnh lẽo đến mức tôi sắp thành người tuyết rồi.”

   Phó Cẩm Họa thấy Chân Phiến quả thực chịu được lạnh, môi giờ xanh nhợt, vội bảo cậu ta vào trong trướng, thấy bàn bày trà nóng liền rót chén đưa cho Chân Phiến, tự mình rót chén uống mấy ngụm, những khó chịu trong bụng dần dần tiêu tan.

   Phó Cẩm Họa có cảm giác mơ hồ như qua kiếp, năng lộn xộn, hỏi: “Chân Phiến, ta vẫn còn sống sao? Ta chưa chết sao? Chẳng phải Tế Dương vương muốn dùng chưởng lấy mạng ta sao? Chung Tầm Trạch đâu? đem thi thể ta về, làm sao hồi báo với hoàng thượng được?”

   Chân Phiến bật cười, : “Những lời này hỏi công tử nhà tôi hơn, huynh ấy nghị trong đại doanh chủ soái, lát nữa đến thăm .”

   Phó Cẩm Họa vẫn cảm thấy mông lung, nhìn quanh bốn phía, lẩm bẩm hỏi: “Thanh Bích đâu? Sao ấy ở đây hầu hạ ta?”

   Phó Cẩm Họa thấy Thanh Bích, vốn cứ tưởng Tế Dương vương đưa ta quay về Tuyên Thành, nhưng thấy Chân Phiến hờ hững : “ ta chết rồi…”

   Phó Cẩm Họa bật dậy kinh ngạc: “Sao Thanh Bích lại chết? Hôm đó ấy còn đưa cho ta bộ quần áo trong cung…”

   “Thực ra có hai bộ quần áo như thế…” Chân Phiến do dự hồi, cuối cùng vẫn ra.

   Phó Cẩm Họa đột nhiên hiểu ra, khi Thanh Bích đưa quần áo cho nàng, đỏ mắt khóc ngừng là bởi vì ta biết mình phải mặc bộ quần áo giống như thế, thay nàng cống mạng chốn cửu tuyền.

   Chân Phiến tựa vào vải trướng, khẽ hát bài hát nào đó, điệu nhạc cao vút mà trong trẻo, phù hợp với tâm trạng của Phó Cẩm Họa, Phó Cẩm Họa cảm thấy buồn phiền, khó chịu : “Chân Phiến, chẳng lẽ Thanh Bích chết rồi, trong lòng ngươi buồn chút nào ư?”

   Chân Phiến hơi ngẩn người, lập tức đáp: “Tôi buồn, nếu bây giờ bảo tôi chết thay công tử, tôi cũng do dự chút nào. Thanh Bích chịu vì Tứ nương mà chết, vậy trong lòng ấy nuối tiếc điều gì. Đợi đến bốn mươi chín ngày của ấy, tôi đốt thêm chút tiền giấy, để đường xuống suối vàng ấy được thuận lợi là xong.”

   Lời của Chân Phiến thản nhiên như , nhưng lại chứa ít nhiều nỗi cay đắng, cậu ta lòng trung thành với Ngu Tấn Thanh, nếu , sao có thể dễ dàng bỏ mặc chuyện sống chết như vậy?

   Đợi đến chiều muộn, trong trướng thắp đèn Ngu Tấn Thanh sai người đưa cơm đến, đồng thời chuyển lời đêm nay tiếp tục nghị , qua thăm nàng được. Trong lòng Phó Cẩm Họa trống rỗng, giữ Chân Phiến lại cùng ăn cơm.

   “Chân Phiến, Chung Tầm Trạch và Tế Dương vương đều rồi sao?”

   “Tứ nương…. Tối hôm đó, khâm sai đại nhân đem linh cữu khởi hành về Tuyền Thành ngay trong đêm, còn có Tế Dương vương đồng hành”. Chân Phiến trước sau đến chữ ‘chết’, cậu ta biết, đối với người vừa chết sống lại như nàng, tốt nhất đừng nên phạm húy.

   “Chân Phiến, vì sao ngươi lại gọi ta là Tứ nương?”

   “Công tử , từ nay về sau, thế gian này còn Họa phi nữa, cũng còn Phó Cẩm Họa trong đại doanh của chúng ta chỉ có Tứ nương…” Chân Phiên vừa lại vừa cười hi hi, dường như ám chỉ điều gì.

   Phó Cẩm Họa cúi đầu, hồi lâu gì, Chân Phiến cảm thấy ổn, lại nhìn kỹ, lúc này Phó Cẩm Họa mắt đỏ hoe, cậu ta cả lãnh : “Tứ nương, đều tại Chân Phiến tốt, năng mạo phạm, đường đột với nương….”

   Phó Cẩm Họa dùng tay áo vội vã lau mắt, cười : “ trách ngươi, chỉ là ta có chút cảm khái cho quá khứ mà thôi…”

   Cứ thế qua vài ngày, trời dần ấm lên, đụm tuyết cũng tan ra.

   Phó Cẩm Họa cả ngày ở trong quân trướng, vẫn chưa gặp được Ngu Tấn Thanh, Chân Phiến ngày nào cũng đem mấy quyển sách đến, giúp Phó Cẩm Họa giết thời gian. Phó Cẩm Họa mắt dán vào những quyển kinh văn đó nhưng tâm trí vẫn thể nảo bình lại, bèn để bàn đọc nữa.

   “Tứ nương có tâm phải ?” Chân Phiến thấy Phó Cẩm Họa bồn chồn , bèn hỏi.

   Phó Cẩm Họa lắc đầu, chợt : “Chân Phiến, khi ta ở Tuyền Thành, cũng từng nghe tới uy danh của công tử nhà ngươi, khi đó chàng còn tuổi, sao lại có thể nổi danh xa gần như thế?”

   Chân Phiến vốn lắm lời, lúc này nhắc đến những tích ngày trước của Ngu Tấn Thanh bỗng như chạm vào niềm tự hào của mình, khỏi hớn hở: “Công tử có tài thiên phú, từ gặp được danh sư, tinh thông văn bút, lại khắc khổ tập luyện ngũ hành bát quát kì môn độn giáp, hơn nữa bản lĩnh đắc ý nhất của công tử phải văn chương võ nghệ, mà là binh pháp bày mưu tính kế trải ngoài ngàn dặm…”
   Last edited: 30/12/14

  3. khahanhl

   khahanhl Well-Known Member

   Bài viết:
   2,937
   Được thích:
   1,718
   Chương 9.1: Hoa Bỉ Ngạn

   Đêm hôm đó, Phó Cẩm Họa ngồi cẩn thận khâu lại những chỗ rách, cả đêm ngủ. Đợi đến ngày hôm sau khi Chân phiến đến xem liền kinh ngạc nhận ra, chỗ rách đó nhìn từ bên ngoài vào còn dấu vết gì, thể nhận ra chút sơ hở, nhưng nhìn vào bên trong lại thấy thêu đóa hoa đỏ rực.

   Chân Phiến liến thoắng, kể hết những tích của Ngu Tấn Thanh từ khi còn , Phó cẩm Họa ngồi bên yên lặng lắng nghe, trong lòng thấy êm dịu rất nhiều. Nghe đến đoạn mấy ngày trước Ngu Tấn Thanh cưỡi ngựa, làm rách góc áo choàng ngự ban, trong lòng nàng chợt động, liền bảo Chân Phiến lấy trộm tấm áo choàng đó đưa đến cho nàng, được làm ầm ĩ lên.

   Đêm hôm đó, Phó cẩm Họa ngồi cẩn thận khâu lại những chỗ rách, cả đêm ngủ. Đợi đến ngày hôm sau khi Chân Phiến đến xem liền kinh ngạc nhận ra, chỗ rách đó nhìn từ bên ngoài vào còn dấu vết gì, thể nhận ra chút sơ hở, nhưng nhìn vào bên trong lại thấy thêu đóa hoa đỏ rực.

   "Tứ nương, đây là hoa gì?"

   "Đây là hoa bỉ ngạn"

   "Hoa này nở ở đâu? Vì sao tôi chưa thấy bao giờ?"

   "Bởi vì nó là loài hoa nở đường xuống suôi vàng, có thể gợi lại những ký ức khi còn sống của người chết..." Phó cẩm Họa đến đây bèn ngừng lời, cười có phần thê lương.

   Chân Phiến định đem áo choàng đến cho Ngu Tân Thanh, trước khi Phó Cẩm Họa gọi cậu ta lại, : "Hay là, hay là để ta tự mình đem ..."

   Phó Cẩm Họa vắt áo choàng lên tay trái, tay phải đội mũ áo choàng của mình lên, sợ khiến người khác chú ý nên chọn lúc buổi trưa mới .

   Khi đến doanh trướng của Ngu Tân Thanh, nhip tim của Phó Cẩm Họa dần đập nhanh hơn, nàng thở dài hơi, vén rèm vào trong. Ánh mắt của người trong trướng rung động đôi chút, vẫn là nụ cười nhàng như gió thoảng mây trôi, chàng cũng hề lên tiếng.

   Phó Cẩm Họa đặt áo choàng lên bàn, thấy bên sách vở bừa bộn bèn sắp xếp cẩn thận lại, khi dọn đến bức tranh sau cùng, Ngu Tấn Thanh vội giơ tay che , ngờ lại đặt luôn lên tay Phó cẩm Họa.

   "Chẳng qua là nhàn rỗi có việc gì nên vẽ lung tung thôi..." Giọng của Ngu Tấn Thanh có phần bối rối.
   "Vậy sao? Vậy lời hứa của chàng đối với thiếp cũng chỉ là nhàn rỗi có việc gì nên bừa phải ?" Chàng biết, Phó cẩm Họa nhận ra người trong tranh chính là nàng. Phó Cẩm Họa ngẩng đầu nhìn chàng, hai người gần trong gang tấc, gần đến mức có thể nghe thấy hơi thở của đối phương.

   Ngu Tấn Thanh nhàng lắc đầu, : "Đương nhiên là phải như vậy, Ngu Tân Thanh ta chưa từng chơi bao giờ."

   Phó Cẩm Họa đau khổ, khẽ cắn môi, lập tức : "Vậy chàng cứu thiếp từ quỷ môn quan trở về, chỉ là để thiếp trốn trong doanh trướng khác đến hết đời hay sao? Chàng, vì sao chàng thăm thiếp?"

   Trong mắt Ngu Tấn Thanh lóe lên niềm kinh ngạc mừng rỡ, thuận thế nắm lấy tay Phó cẩm Họa, : "Chuyện tối hôm đo có liên quan đến tính mạng của nàng, ta kể chi tiết với nàng, sợ nàng hận ta..."
   đợi Ngu Tấn Thanh hết, Phó cẩm Họa sà vào lòng chàng, ôm lấy eo chàng, khẽ : "Chẳng phải chàng hứa ở bên thiếp cả đời rồi sao? Chẳng phải chàng muốn thiếp ở lại thành An Lăng, trọn đời bên nhau sao? Thế nhưng, thời gian đời kiếp thực quá ngắn, chúng ta thể lãng phí được, cho dù chỉ là vài ngày..."

   Ngu Tấn Thanh ôm nàng vào lòng, cằm dựa đỉnh đầu nàng, có thể ngửi thấy mùi thơm tóc nàng, "Ngày tháng khoan nhượng cho tuổi trẻ của chúng ta, dung nhan già cỗi châm dứt những tháng ngày tươi trẻ, nhưng chúng ta ở bên nhau, mãi xa rời..."

   Hai người ngồi xuống, ngón tay đan vào nhau, Phó Cẩm Họa tựa vào lòng Ngu Tân Thanh, nghe chàng kể tỉ mỉ đầu đuôi chuyên tối hôm đó.

   ra, Tế Dương vương biết tin Chung Tầm Trạch phụng thánh lênh đến đây từ lâu, bèn sai người đưa tin cho Ngu Tân Thanh, muốn thương nghị kế sách lưỡng toàn, vừa có thể giữ thể diện cho Chung Ngân Hoàng, vừa bảo vệ tính mạng cho Phó Cẩm Họa. Kết quả bàn bạc của hai người chính là thay xà đổi cột, dùng người chết thay Phó Cẩm Họa.
   Thanh Bích chính là người có thể chết thay Phó cẩm Họa mà khiến người khác nghi ngờ, bởi lẽ tay trái của ta cũng có dấu thủ cung sa.

   Ngu Tấn Thanh chuẩn bị hai bộ quần áo trong cung, dặn dò Thanh Bích đưa cho Phó cẩm Họa bộ, ra lệnh cho ta tự mình mặc bộ còn lại, trốn dưới mật đạo trong gian chính, còn Chân Phiến ở dưới đó quan sát tình hình cho dễ bề kiểm soát.

   Khi Phó Cẩm Họa vào sau bình phong, Tế Dương vương khẽ quát rồi đuổi theo, điểm huyệt ngủ của nàng, kế đó Chân Phiến ở dưới mật đạo, kéo Thanh Bích lên, lại đưa Phó cẩm Họa , suốt đèm dem về đại doanh có Ngũ Cừu đợi sẵn ở đó để tiếp ứng.

   Còn Tế Dương vương quả thực đánh ra chưởng, chưởng đó rơi xuống đầu Thanh Bích, đập vỡ đầu ta, máu thịt bầy nhầy, khiến người khác nhận ra được mặt mũi.
   Mọi thứ sắp xếp chút sơ hở, Tế Dương vương và Ngu Tấn Thanh đều tự tin có thể qua mắt được Chung Tầm Trạch.

   Chung Tầm Trạch chỉ liếc mắt nhìn thi thể Thanh Bích lần, kiểm tra thêm, còn Tế Dương vương mượn cớ đường xa, thi thể dễ thối rữa, bèn thúc giục Chung Tầm Trạch cùng lên đường về Tuyền Thành phục mệnh.

   Trước khi , Tế Dương vương hề gặp lại Phó Cẩm Họa, chỉ dùng ý vị sâu xa với Ngu Tấn Thanh: "Tấn Thanh, có những người đáng để trân trọng cả đời, cũng đáng để đem tính mạng ra bảo vệ..."

   Ngu Tấn Thanh gật đầu, : "Tấn Thanh hiểu, cả đời Tấn Thanh chưa từng rung động, mà khi rung động giữ trọn đời."

   Hoặc giả nhận thấy vẻ kiên quyết hối hận trong giọng điệu của Ngu Tấn Thanh, Tế Dương vương thở phào hơi, nhưng ánh mắt lại càng u ám, giấu thứ tình cảm khó lòng xua được, đó chính là ghen tuông.
   Trong ba ngày Phó cẩm Họa hôn mê, Ngu Tân Thanh dặn đò Chân Phiến ban ngày canh gác ngoài trướng, nhưng ban đêm chàng đều tự mình đến trông nom, thỉnh thoảng lại vào trong trướng nhìn Phó cẩm Họa lát, nhưng chàng e sợ sau khi nàng bất chợt tỉnh lại trách móc và oán hận chàng, cho nên sau khi nghe Phó Cẩm Họa tỉnh lại, chàng mừng rỡ như điên mà dám đến thăm.

   Hàn mai rụng, dương liễu kiều buông rủ, hạnh đào thấp thoáng tô điểm màu son, dưới ánh tà dương cỏ xanh mơn mởn rập rờn.

   hơn tháng sau "cái chết" của Phó Cẩm Họa, trong khoảng thời gian đó chiến tạm hòa hoãn, triều Nguyên Hy đột ngột xảy ra cung biến, đại đội nhân mã lo ứng chiến được, chỉ đành thâu đêm chạy về triều đô.
   Còn triều Thương Ly cũng rất yên bình, Chung Tầm Trạch và Tế Dương vương đưa linh cữu Họa Phi về Tuyền Thành, Chung Ngân Hoàng hạ lệnh an táng theo nghi thức dành cho quý phi, để an ủi cho nhà họ Phó toàn gia trung lương lại chọn trưởng nữ Phó gia là Phó Tố Cầm vào cung, phong hiệu Cầm phi.

   Điều càng khiến người ta phải suy nghĩ hơn là, hoàng thượng hạ chiếu lệnh, ngày đại hôn giữa Tế Dương vương và Phó gia nhị tiểu thư Phó Tắc Kỳ cũng là ngày Phó Tố Cầm vào cung. Nhà họ Phó đồng thời đem gả hai người con , trưởng nữ vào cung làm phi hầu vua, thứ nữ gả cho Tế Dương vương ở dưới người mà muôn vạn người, thực là vô cùng vinh sủng.

   Phó gia nhất thời vinh hoa chưa từng có, mọi người đều quên rằng con thứ tư nhà họ Phó cách đây ít lâu vừa mới ngọc nát vàng phai, thây vùi trong đất.
   Phó Cẩm Họa cùng Ngu Tấn Thanh lại dọn về tướng quân phủ, có điều vì căn phòng ngày trước nàng ở bị cháy nên Ngu Tấn Thanh bèn sắp xếp cho nàng ở cạnh phòng mình.
   Phủ tướng quân lại thay loạt gia nhân mới, chẳng ai biết quá khứ của Phó cẩm Họa, khi nhắc với người ngoài đều là nữ nhân do nhà họ Ngu đưa đến hầu hạ công tử, hề đề cập đến thân thế lai lịch của nàng.

   Ngu Tấn Thanh gọi nàng là "tiểu Tứ", cho nên những người khác cũng đều khách khí gọi nàng tiếng "Tứ nương".

   Phần lớn thời gian hai người đều ở trong thư phòng, hoặc ngâm thơ vẽ tranh, hoặc nghiên cứu kinh văn, lúc Phó cẩm Họa tấu khúc đàn, khi Ngu Tấn Thanh múa vài đường kiếm...

   Hôm nay, Phó Cẩm Họa thấy cành ngoài cửa sổ chim hót rộn ràng, nhất thời cao hứng, liền cầm bút vẽ tranh, thoáng sau hoàn thành bức cảnh xuân chim hót.
   Phó Cẩm Họa đặt bút xuống, cầm bức tranh lên nhìn qua nhìn lại, với giọng đắc ý: "Tấn Thanh, chàng mau lại xem này, con chim thiếp vẽ rất có thần, chàng có nhận ra , giữa những con chim này chỉ có hai con tách xa đàn, ở cành cao xây tổ ấm riêng, là tiêu dao..."

   Phó Cẩm Họa hết vẫn chưa thấy Ngu Tân Thanh tiếp lời, ngạc nhiên quay người lại, bất ngờ đập vào vai chàng, Ngu Tấn Thanh giơ tay ôm lấy eo nàng, vùi đầu vào mái tóc nàng, khẽ : "Tiểu Tứ, có phải nàng cũng muốn chúng ta giống như hai con chim kia, xa rời trần thế ồn ã này ?"

   Phó Cẩm Họa bẽn lẽn khẽ đáp: "Những ngày tháng bình yên thế này là điều thiếp mong đợi từ lâu, thiếp chỉ mong những ngày tháng như thế có thể cứ kéo dài mãi mãi..."

   Ngu Tấn Thanh khẽ than: Có điều ở ngoài biên thành này quả thực có phần khổ sở."
   Phó Cẩm Họa ngẩng đầu, lấy làm lạ hỏi: "Tấn Thanh, khi thiếp ở Tuyền Thành, cũng từng nghe đến thanh danh của chàng, mấy ngày trước Chân Phiên còn kể với thiếp chàng tinh thông binh pháp, thiếp vốn cứ tưởng, cứ tưởng..."

   "Nàng cứ tưởng ta nhất định là trăm trận trăm thắng, đánh đâu thắng đó, đẩy lùi quân lính triều Nguyên Hy, chừng ngay cả triều Nguyên Hy cũng có thể công phá, phải ?"
   Ánh mắt Ngu Tấn Thanh đầy vẻ vui cười, nhìn Phó Cẩm Họa.

   Phó Cẩm Họa hơi đỏ mặt, chỉ nghe thây Ngu Tân Thanh tiếp tục : "Nếu ta có thể công hạ triều Nguyên Hy, cho dù ta còn có thể bình yên trấn thủ ở thành An Lăng này, nhưng liệu hoàng thượng có thể dung nạp ta ?"

   Phó Cẩm Họa đột nhiên hiểu ra, Ngu Tân Thanh thân mang kì tài nhưng xưa nay luôn thu mình, vừa đánh lui triều Nguyên Hy, cũng khiến cho ba quân thảm bại, cứ thế giằng co nhau, Chung Ngân Hoàng cũng chỉ có thể để chàng ở đây, thể rời xa chàng, cũng vứt bỏ được chàng.

   "Chẳng lẽ, chẳng lẽ Tế Dương vương cũng nhận ra tình bên trong ư?" Phó Cẩm Họa dò la.
   "Ngài ấy là Tế Dương vương, ngài ấy cũng từng thông lĩnh ba quân chinh chiến sa trường, sao lại nhìn tâm tư của ta? Cho nên, để điều khiển ta, ngài ấy cũng khâu trừ quân lương, chậm phát bổng lộc, như thế, cho dù đến lúc ta thực cần dùng binh cũng thể tùy tiện phóng tay ngay được."

   "Tấn Thanh, chi bằng chúng ta rời khỏi đây, tìm nơi non xanh nước biếc, hỏi đến thế ..." Phó Cẩm Họa chưa hết, trông thấy nụ cười khổ mặt Ngu Tấn Thanh, cõi lòng cũng theo đó mà trở nên buồn bã.

   "Tiểu Tứ, phụ mẫu của nàng bất nghĩa, tỉ muội vô tình, nàng có thể vứt bỏ bọn họ, nhưng cha ta nhân từ, tiểu muội Hồng Ngạc lại vì ta nên mới vào cung, sao ta có thể ích kỉ bỏ được?" Ngu Tấn Thanh bất lực thở dài, người thông hiểu lý lẽ như chàng vẫn có những nỗi buồn phiền bất lực, "Hồng Ngạc biết tính ta, muốn màng đến thế gian phiền nhiễu cho nên muội ấy mới nghĩ đủ mọi cách, lòng muôn giúp ta quay về Tuyền Thành, xa rời mảnh đất chiến hoang vu này. Vào cung, thứ muội ấy tranh giành phải là vinh sủng, mà chẳng qua chỉ là đạo thánh chỉ điều ta về Tuyền Thành mà thôi. Nhưng Hồng Ngạc quá ngây thơ, hoàng thượng sao có thể vì người con mà thay đổi tâm ý được?"
   "Chàng sợ hoàng thượng chụp lên đầu Hồng Ngạc tội danh phi tần can dự triều chính phải ?"
   Ngu Tấn Thanh lắc đầu, : "Chuyện đó chưa chắc. Hồng Ngạc giờ mang thai, lại là nữ nhân đầu tiên mang thai trong số những người vào cung năm nay, là lúc đắc sủng, hoàng thượng đến nỗi làm khó muội ấy. Có điều, ta sợ..."

   "Chàng sợ ấy thành mục tiêu công kích của mọi nữ nhân trong cung, giữ được đứa con trong bụng phải ?"

   Ngu Tấn Thanh im lặng, chuyện đâu đá trong hậu cung xưa nay chẳng kém gì chiến ngoài sa trường, nơi đó chứa vô vàn đố ki tham vọng quyền lực còn sâu sắc hơn, tính toán sai sa trường chẳng qua chỉ hao binh tổn tướng, chỉnh đốn lại có lẽ vẫn có thể cứu vãn thế thua, nhưng ở trong hậu cung giốg như băng mỏng vậy, bước sai bước rơi vào cảnh vạn kiếp thể siêu sinh.
   Người đời đều là do số mệnh, kì thực chẳng qua chỉ là gieo nhân nào khi duyên đến, được quả nấy khi duyên mà thôi.

   Hôm đó, Ngu Tấn Thanh dẫn Phó Cẩm Họa ra ngoài thành dạo trong tiết Thanh Minh, Chân Phiến và Ngũ Cừu cũng theo hầu, thỉnh thoảng lại xen vào trêu chọc mua vui.

   "Tiểu Tứ, nàng nhìn chỗ hoa lê đằng trước, đúng lúc nở rộ..."

   Mấy người giục ngựa tiến lên, đến gần rừng hoa lê mới xuống ngựa, Phó Cẩm Họa và Ngu Tấn Thanh trước, Ngũ Cừu cũng muốn theo sau liền bị Chân Phiến kéo lại.

   "Chúng ta đứng chờ bên là được rồi, huynh theo chẳng phải làm mất hết cả hứng thú sao?"

   Ngũ Cừu làm mặt lạnh, trợn mắt lườm Chân Phiến quát: "Rốt cuộc tính mạng của công tử và Tứ nương quan trọng hay là cái hứng thú gì đó quan trọng?"

   "Tính mạng đương nhiên là quan trọng, nhưng lúc này hứng thú còn quan trọng hơn..."
   Hai người cãi nhau, trong nháy mắt bóng hình Phó Cẩm Họa và Ngu Tấn Thanh dần xa, Ngũ Cừu chỉ đành hậm hực bỏ qua, kế đó liền bắt đầu cãi cọ ngừng với Chân Phiến.

   Rừng hoa lê lúc cảnh đẹp, dáng điệu kiều, mùi hương thơm ngát.

   Phó Cẩm Họa vô cùng vui vẻ, ngạc nhiên thốt lên: "Bên ngoài Tuyền Thành có rất nhiều rừng hoa đào, thiếp luôn cảm thấy sắc đỏ quá dung tục, chỉ có hoa lê trắng như tuyết đọng cây, vướng bụi trần... Tấn Thanh, nếu sau này chúng ta có thể ở bên nhau cả đời trong rừng hoa lê tốt biết bao!"
   Ngu Tấn Thanh nắm tay Phó Cẩm Họa, tựa lưng dưới gốc cây lê lớn, nhìn xung quanh bốn bề hoa lê trắng, cõi lòngthông suốt, dáng điệu tiêu dao khoáng đạt.
   "Tiểu Tứ, ta hứa với nàng, nếu tương lai có ngày như thế, ta nhất định đưa nàng đến nơi toàn là hoa lê, chẻ trúc dựng nhà, nặn bùn làm gốm..."

   "Vậy thiếp đun nước suối núi, pha trà hoa lê, ngâm rượu hoa lê, làm bánh hoa lê..."

   "Còn ta trang điểm hoa lê cho nàng..." Thanh của Ngu Tấn Thanh ấm áp ngọt ngào, chàng dùng tay phủi những cánh hoa lê má Phó cẩm Họa, thuận thế nhàng đặt xuống nụ hôn.

   Phó Cẩm Họa nũng nịu đánh chàng, nghe thấy Ngu Tấn Thanh cười : "Khuôn mặt nàng vốn chẳng khác gì bông hoa lê, điềm nhiên thanh tịnh, bị ta hôn cái mà đỏ ửng cả lên, chẳng khác gì hoa đào quyến rũ..."

   "Uổng cho mọi người còn Ngu gia công tử năng khéo léo chỉ đá thành vàng, bây giờ xem ra cũng chỉ có vậy, chẳng qua là biết lấy lòng nữ nhân mà thôi." Phó Cẩm Họa lườm chàng, làm vẻ hờn dỗi .

   "Cái đó gọi là rung động vì tình, tình cảm sâu đậm thể kìm lòng. Còn về việc rằng ta lấy lòng nữ nhân, ta thừa nhận, nhưng cả đời này ta chỉ muốn lấy lòng mình nàng mà thôi..." Ngu Tấn Thanh vuốt mấy sợi tóc đen của Phó Cẩm Họa trong lòng bàn tay, vừa thâm tình vừa nghiêm túc .

   Phó Cẩm Họa mặt đỏ bừng, tinh nghịch gõ lên mũi Ngu Tấn Thanh rồi lập tức bỏ chạy, hai người đùa giỡn đuổi bắt nhau vui vẻ. Đúng lúc Ngu Tấn Thanh đuổi kịp Phó Cẩm Họa rồi ôm nàng vào lòng, từ xa nghe thấy Chân Phiến hét lên: "Công tử, công tử, đại doanh truyền đến cấp báo..."

   Ngu Tấn Thanh nắm tay Phó Cẩm Họa, nhanh chân ra khỏi rừng hoa lê, nghe thấy Ngũ Cừu cấp báo: "Công tử, triều Nguyên Hy lại đến tập kích, nghe thám tử hồi báo, lần này người dẫn quân là thái tử triều Nguyên Hy, đích thân thống lĩnh năm vạn đại quân xuất chinh, hơn nữa lương thảo đầy đủ, xem ra lần này bọn chúng muốn đánh trận lâu dài đây..."
   Mấy người nhanh chóng trở về phủ tướng quân, Ngu Tấn Thanh ra lệnh phát tin cấp báo tám trăm dặm về cung trình báo, kế đó dẫn Phó Cẩm Họa quay về đại doanh ở bên ngoài cách thành An Lăng hai mươi dặm.

   "Tấn Thanh, đại doanh của chúng ta có bao nhiêu binh mã?"

   Trong thành An Lăng có năm nghìn tinh binh trân giữ, trong đại doanh ở biên quan có mười vạn tinh binh, nhưng lương thảo còn nhiều, nếu trong vòng nửa tháng nữa được chuyển đến, chỉ e mười vạn tinh binh khó lòng chống giữ nổi "

   "Nếu trong vòng nửa tháng nữa lương thảo vẫn chưa đến chúng ta cũng thể nào ngồi chờ chết được, phải vậy ? Chi bằng điều động lương thảo từ các châu phủ lân cận tới trước để đối phó lúc nguy cấp."

   Ngu Tấn Thanh cười khổ, lắc đầu : "Tế Dương vương từng hạ lệnh, có thủ dụ của ngài ấy bất kì ai đều đươc tự tiện vận chuyển lương thực. Hơn nữa các tướng lĩnh thuộc châu phủ lân cận đều là tâm phúc của ngài ấy, mượn được lương tháo e còn khó hơn lên trời..."

   Phó Cẩm Họa hơi sững người, ngờ Tế Dương vương lại đề phòng Ngu Tấn Thanh đến vậy, chẳng những cài tai mắt trong phủ, hạn chế lương thảo, mà ngay cả các châu phủ lân cận cũng đều đổi thành tâm phúc mà mình có thể chế được.

   Trong doanh trướng, Ngu Tấn Thanh nhìn bản đồ bố phòng biên cương, lặng lẽ trầm tư, Phó Cẩm Họa rót ly trà nóng đưa cho chàng, : "Thiếp đoán, khi hoàng thượng nhìn thấy biên quan cấp báo, nhất định lập tức sai người áp tải lương thực, đến lúc đó chàng yên tâm đánh trận, còn nỗi lo đằng sau lưng nữa. Dẫu sao quân tình cũng là chuyện quốc hệ trọng, cho dù có chút ân oán, Tế Dương vương cũng đến nỗi phân biệt ràng đâu.”

   “Công tử, theo thám tử hồi báo, thái tử dẫn binh của triều Nguyên Hy là…”

   Đúng lúc đó, Chân Phiến vội vã chạy vào trong doanh trướng, khuôn mặt lo lắng, sau khi nhìn Phó Cẩm Họa định rồi lại thôi.

   Phó Cẩm Họa cười lạnh lùng, nhưng trong lòng hiểu , : "Chân Phiến, ngươi muốn , thái tử dẫn binh của triều Nguyên Hy phải ai khác, chính là Gia Luật Sở Tế ngày trước từng bắt cóc ta, phải ?"

   "Tứ nương, làm sao đoán được là ?"

   "Ngày trước bắt cóc ta rời khỏi Tuyền Thành chính là để uy hiếp Tế Dương vương, tạo điều kiện thuận lợi

   cho triều Nguyên Hy hành . Nhưng từ buổi tối hôm đó sau khi đột nhập vào phủ tướng quân, bị xà nhà cháy rơi xuống làm bị thương rồi có tin tức gì nữa. Nếu vẫn tiếp tục ở trong thành An Lăng năm lần bảy lượt đến sinh từ lâu rồi, cho nên nhất định là khi có tin đồn triều Nguyên Hy xảy ra cung biến, theo đại binh của triều Nguyên Hy cùng quayvề đô thành.” Phó Cẩm Họa tiếp tục ,“Khi còn từng chịu khổ vì cung biến, phải chịu cảnh lưu lạc, cho nên lòng muốn đoạt quyền đắc thế, giờ có cơ hội được hộ giá, chém giết thỏa thuê, sao có thể đoạt lấy ngôi thái tử?”

   “Tứ nưong, quả nhiên liệu như thần...” Chân Phiến vỗ tay tán thưởng.

   Nhưng Ngu Tấn Thanh chỉ cười nhạt, : “Chưa chắc,Gia Luật Sở Tế lớn lên nơi rừng núi, là chuyện mà ai nấy đều hay, đám thần tử cổ hủ kia sao, có thểtâm ủng hộ hoàng tử như thế lên, kếthừa đại thống? Nhất định là Gia Luật Sở Tế hiểu điều này cho nên mới đích thân dẫn binh tấn công triều ta, là để kiến công lập nghiệp lấy lòng dân, hai là...”

   Nghe đến đây, Phó Cẩm Họa cũng hiểu ra, thừa lúc Ngu Tấn Thanh lắc đầu bất lực, cười : “Hai là để nắm binh quyền trong tay cho dù sau này lão hoàng đế hối hận, thần dân phản đối cùng chẳng thể làm gì Gia Luật Sở Tế trong tay nắm giữ binh quyền.”

   Dường như Chân Phiến nghe ra manh mối gì đó, nhưng vẫn có phần hiểu, ngẩnngơ hỏi:“Chân Phiến vẫn hiểu, Gia Luật Sở Tế chuyến này rốt cuộc là vì thứ gì?”

   Phó Cẩm Họa cầm quyển kinh bàn lên, đánh mạnh vào vai Chân Phiến, cười : “ ấy à, cùng suy nghĩ với công tử nhà ngươi...” đoạn, nàng nhìn Ngu Taasn Thanh cười, tâm ý tương thông.

   Đợi đến đêm khuya, Phó Cẩm Họa mình nằm trong doanh trướng sao ngủ được, khi trằn trọc tĩnh lại liền nghe thấy ngoài trướng có tiếng thởdài khe khẽ, nàng bèn khoác áo đứng dậy ra, người đó đứng dưới ánh trăng bạc, thân hình cao lớn,khí chất nhàn nhã, chính là Ngu Tấn Thanh.

   Phó Cẩm Họa tiến lại gần chàng, dùng tay chỉnh lại áo cho chàng, như nũng nịu oán trách: “Đêm khuya gió rét chàng đứng ngoài này cẩn thận bị lạnh đó...”

   sao đâu, ta ngủ được, lại muốn được ở gần nàng chút cho nên mới đứng ngoài doanh trướng của nàng.”

   Phó Cẩm Họa lắc đầu,đáp: “Thiếp lấy đâu ra mộng đẹp? Chẳng qua là thiếp cũng nghĩ đến chuyện của Gia Luật Sở Tế, tâm thần bất an nên ngủ được sâuthôi.”

   Ngu Taasn Thanhnắmtay nàng, hai người về phía gò cao sau doanh trướng, sóng vai ngồi xuống, rồi cởi áo choàng của mình khoác cho Phó Cẩm Họa, : “Nàng Gia Luật Sở Tế có cùng suy nghĩ với ta ư?”

   “Chẳng lẽ phải vậy sao? Có điều đôi bên đều muốn kéo dài thời gian, lảng tránh mũi nhọn, cho nên chiến của triều ta và triều Nguyên Hy dễ phân thắng bại, chẳng qua chỉ là‘ngươi vừa hát xong ta lên đài’(6), thắng thua mỗi bên nửa, cứ như thế, Tấn Thanh, đối với chàng chẳng phải cũng có lợi hay sao?”

   “Dù ở trong triều đường hay ngoài sơndã, cất cao giọng hay chỉ khẽ ngâm nga, hết cuộc đờinày cũng phụ bản tính kiêu ngạo củabậc namnhi...” Giọng Ngu Tấn Thanh hạ thấp, gọi tên nàng, “Cẩm Họa...”

   Sương mù giăng kín, màn đêm dần khuya, từ xa thỉnh thoảng lại truyền đến tiếng bước chân của binh sĩ tuần tra, đưa mắt nhìn ra, trong doanh trướng đèn còn chưa tắt, tựa như những ngọn lửa hừng hực cháy.

   Phó Cẩm Họa dựa lên vai chàng, nghe chàng khẽ gọi tiếng ‘Cẩm Họa’, trong lòng ngạc nhiên, định ngẩng đầu lên nhìn chàng lạinghe thấy chàng tiếp tục : “Nàng làPhógia tứ tiểu thư Phó Cẩm Họa, nhưng cũng mãi mãi là tiểu Tứ của ta, phảivậy ?”

   Phó Cẩm Họa còn chưa kịp đáp lời, Ngu Tấn Thanh lại tranh hỏi trước, “Tiểu Tứ, nếu có ngày, nhà họ Phó rơi vào cảnh ngục tù, liệu nàng có dùng thân phận con nhà họ Phó để đứng ra giải cứu hay ?”

   (6) Câu này xuất xứ từ ‘Hồng lâu mộng’ của Tào Tuyết Cần, chỉ luân phiên thay đổi người cầm quyền, ở đây chỉ việc Gia Luật Sở Tế mới lên ngôi thái tử nên ráo riết phát động chiến tranh.

   Phó Cẩm Họa ngẩn người, nàng chưa từng nghĩ đến, hoặc giảphải là nàng, chưatừngdám nghĩ đến chuyện này, “Thiếp, thiếp...” Nàngnhất thời ngập ngừng, đáp nên lời.

   Hồi lâu, Ngu Tấn Thanh thởdài, bàn tay ôm nàng thuận thế vỗ lên vai khiến Phó Cẩm Họa càng cảm thấy khó xử.

   phải ta ép nàng, ta chỉ muốn với nàng rằng, nếu có ngày nàng và nhà họ Phó.... ta chẳng thà từ bỏ tính mạng của mình, cũng mong hai chúng ta bên nhau trọn đời.”

   Phó Cẩm Họa cắn môi đáp, bờ vai khẽ rung, trong lòng dâng lên thứ cảm xúc khó lòng dẹp bỏ, kìm nén cũng khó, nàng sà vào lòng Ngu Tân Thanh nhắm mắt gì,dần dần ngủ thiếp .
   Last edited by a moderator: 30/12/14

  4. khahanhl

   khahanhl Well-Known Member

   Bài viết:
   2,937
   Được thích:
   1,718
   9.2

   Đến khi tỉnh lại, xa xa nền trời màu sáng bạc, sương sớm vẫn chưa tan, Phó Cẩm Họa mở mắt ngái ngủ, khi ngẩng đầu lên liền trông thấy ánh mắt Ngu Tấn Thanh như ngọn lửa, mới nhớ ra đêm hôm qua nàng ngồi bên cạnh chàng dốc núi sau doanh trướng, tự mình vẫn còn được chàng ôm trong lòng khỏi hoảng hốt, xấu hổ đỏ mặt, : "Sao chàng gọi thiếp dậy, nếu để Chân Phiến với Ngũ Cừu biết được tối qua thiếp về đại doanh, biết ầm ĩ đến thế nào đây."
   Phó Cẩm Họa ngồi dậy, chỉnh lại đầu tóc, buộc chặt áo choàng Ngu Tấn Thanh đưa cho, nghe thấy chàng khẽ cười, : "Hai người bọn họ tìm đến đây từ lâu rồi, ta sợ đánh thức nàng nên đuổi chúng quay về."

   Phó Cẩm Họa xấu hổ vô cùng, nghĩ đến khi gặp lại Chân Phiến trêu chọc đắc ý ra sao, chỉ thấy tiếc có cái lỗ nào mà chui vào cho yên thân, hậm hực : "Thiếp chẳng qua chỉ là ngủ quên mà thôi, còn chàng đúng là phát điên rồi mặc mỗi chiếc áo đơn thế kia mà dám ngồi bên ngoài cả đêm nhỡ bị cảm sao?"

   Phó Cẩm Họa định đứng dậy, liền bị Ngu Tấn Thanh

   kéo tay lại, thân hình liền ngã vào lòng chàng, khẽ kêu tiếng chỉ thấy mặt nóng như phát sốt.

   “Tiểu Tứ, ta muốn xem bộ dáng của nàng khi ngủ, nhìn suốt cả đêm mà vẫn thấy chưa chán.”

   Phó Cẩm Hoa giơ tay khẽ vuốt lên má chàng, ánh mắt chàng trong veo nhưng lại vằn mấy tia máu, nàng sốt ruột : “Chúng ta hứa cả đời bên nhau kia mà? Chàng cần gì phải khổ thế...”

   “Ta chỉ sợ những ngày tháng thế này ngày ít , cả đời này ta chưa từng sợ hãi bao giờ, chỉ riêng đối với chuyện của nàng lại khiến ta vô cùng lo lắng...”

   Trời sáng , từ xa vọng lại tiếng binh sĩ thao luyện, đánh thức hai người say đắm trong mối tình si.

   Ngu Tấn Thanh nắm tay Phó Cẩm Họa quay về doanh trướng cùng ăn sáng, Phó Cẩm Họa lại dặn dò Chân Phiến bưng bát trà gừng lên cho Tấn Thanh phòng lạnh, Ngu Tấn Thanh chịu uống mình nhấp định đòi Phó Cẩm Họa cùng phải uống mới chịu uống.

   Phó Cẩm Họa bật cười đành chịu thua, miễn cưỡng uống vài ngụm, rồi lại đưa cho Ngu Tấn Thanh, nhìn chàng uống hết mới thở phào yên tâm.

   Phó Cẩm Họa thấy ngoài cửa trướng mấy viên tướng lĩnh rồng rắn tiến vào thương nghị chiến với Ngu Tấn Thanh, nàng định đứng dậy ra, ngờ Ngu Tấn Thanh kéo lại, : “Nàng đừng ra, cứ ở đây cùng với ta, như thế ta mới có thể nhìn thấy nàng bất cứ lúc nào.” xong, liền kéo nàng vào sau rèm nghỉ ngơi.

   Phó Cẩm Họa nằm giường của Ngu Tấn Thanh cười, trong lòng dâng lên nhu tình mật ngọt, nhưng khi nghe thấy các tướng lĩnh nghị nhắc tới ‘Tế Dương vương’, tình thần lại càng thẳng, ngưng thần lắng nghe.

   “Tế Dương vương ràng là mượn uy hoàng thượng để áp chế chúng ta, người của chúng ta vừa mới ra ngoài thành An Lăng bị người của các châu phủ lân cận giữ lại, làm lỡ mất vài ngày mới thả cho , lão Ngụy ta thể chịu được lối hành xử của Tế Dươngvương. Để lỡ quân cơ, theo lý đáng phải xử trảm mới đúng!” Người tên là Ngụy Ứng Luân, là người nóng nảy nổi tiếng trong quân, tuy từng cứu mạng tiên hoàng nhưng năng thẳng thắn, đắc tội với ít người cho nên mới bị điều đến mảnh đất hoang vu này.

   Có điều ông ta lại rất nghe lời Ngu Tấn Thanh, chỉ cần là lệnh của Ngu Tấn Thanh, xưa nay cần hỏi đúng hay sai, hoàn toàn có thể là phục tùng cách mù quáng, chính vì vậy, Tế Dương vương sinh lòng phòng bị, ngày thường những chuyện gia phong ban thưởng đều đến lượt ông ta.

   “Tế Dương vương là trọng thần trong triều, lại là hoàng thân quốc thích, triều Thương Ly bị diệt vong có lợi gì cho ngài ấy? Theo lý mà ngài ấy ngàn lần nên làm như vậy. Ngày thường các tướng sĩ căm phẫn ngài ấy mà dám , chẳng qua là vì ngài ấy toàn gây chuyện ra làm khó công tử, nhưng giờ ngài ấy muốn đem cả triều Thương Ly ra để chút giận với công tử. Ngũ Cừu tôi là người đầu tiên bằng lòng, cho dù phải liều tính mạng cũng phải lý luận với ngài ấy phen...” Ngũ Cừu vốn chỉ là cận vệ của Ngu Tấn Thanh, nên xen vào trong lúc nghị thế này, còn định nữa liền bị Ngu Tấn Thanh lườm cho cái mới chịu thôi.

   Các tướng sĩ đều rất kích động, xem ra cho dù Tế Dương vương ở ngay trước mặt cũng sợ, đua nhau hướng về Ngu Tấn Thanh, nhất định đòi Ngu Tấn Thanh tỏ thái độ, đưa ra quyết định gì đó.

   Ngu Tấn Thanh chỉ yên lặng, bàn tay cầm quyển kinh mỗi lúc chặt, : “Các ngươi lui xuống trước , ta biết rồi.”

   Đám tướng lĩnh vẫn cam tâm, nhưng thấy Ngu Tấn Thanh mặt tỏ thái độgì, ánh mắt sắc bén, nhất thời dám ép chàng quá căng, liền lục đục lui xuống.

   Trong doanh trướng, Ngu Tấn Thanh ngồi trước bàn đặt quyển kinh cầm trong tay lên bàn, cầm bút vẽ vòng tròn lênkinh văn, lặng lẽ nhìn tronggiây lát, rồi mới gập sách lại để qua bên.

   Phó Cẩm Họa ngồi giường sau rèm, nín thở cẩn thận tạo ra bất cứ tiếng động nào, chỉ cảm thấy trong lòng bứt rứt, khó chịu vô cùng.

   lúc do dự, liền nghe thấy Ngu Tấn Thanh điềm nhiên : “Những lời vừa nãy, nàngcũng nghe thấy rồi, nàng xem ta nên làm thế nào?’

   Phó Cẩm Họa nghe thấy chàng nóimới thở phào hơi, cũng tiếp tục ngồi nữa, vén rèm ra, rót chén trà nóng đưa cho Ngu Tấn Thanh, với ý vị sâu xa: “Đám người đó điên rồi, ép chàng như thế, chẳng lẽ là muốn chàng làm phản hay sao?”

   Ngu Tấn Thanh sững người, lập tức đứng dậy lại gần Phó Cẩm Họa, nhìn nàng như thể suy nghĩ nhưng sau cũng lại gì.

   Trong lòng Phó Cẩm Họa lúc này lại cảm thấy chán nản rầu rĩ, nếu chỉ là Ngu Tấn Thanh mắt đọc kinh văn tay nâng chén trà, sao có thể trong vài năm mà thành danh hiển hách? Chàng nhất định còn giấu giếm điều gì đó, có điều tạm thời nàng chưa nhìn mà thôi.
   Last edited by a moderator: 30/12/14

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 10: Cầm Long lệnh.

   Phó Cẩm Họa thở dài tiếng, ngồi xuống tự rót ly trà nóng, còn chưa kịp nâng lên uống, nghe thấy máy tiếng hắng giọng, bóng đen trước mắt vụt tới đoạt lấy ly trà trong tay, Phó Cẩm Họa cả kinh, còn chưa kịp kêu lên, bị người đó ôm chặt lấy.

   Hai người ở bên nhau đến quá trưa, thế nào Phó Cẩm Họa cũng chịu ở lại thêm nữa, nàng : "Tấn Thanh, chàng ngày đêm chưa ngủ rồi, bây giờ tình hình chiến chưa định, chàng càng phải cẩn thận giữ gìn sức khỏe."

   Ngu Tấn Thanh nắm chặt tay nàng, mỉm cười đáp lời, dẫn nàng về doanh trướng rồi mới quay lại chợp mắt trong chốc lát.

   Ngũ Cừu và Chân Phiến vẫn đứng hầu trong trướng, : "Công tử, mấy ngày nay trong quân có lời đồn đại, Gia Luật Sở Tế làm thái tử, những lão thần an phận kia đều xúi bẩy..."

   Ngu Tấn Thanh xua tay, chau mày hỏi: "Ta muốn biết, sau khi Tế Dương vương và Chung Tầm Trạch về hoàng cung, hoàng thượng xử trí thế nào?"

   Chân Phiến vội : "Công tử, đến lúc gấp như lửa cháy lông mày thế này rồi huynh nên lo cho an nguy của các tướng sĩ ở biên quan và triều Thương Ly trước hơn, rồi hẵng quan tâm tới chuyện của Phó nương."

   Ngu Tấn Thanh lườm cái, lạnh nhạt : "Ngươi hiểu gì? Rốt cuộc hoàng thượng sáng suốt đến đâu, ngươi sao hiểu được! Người truy cứu chuyện này thôi, nếu người làm mạnh tay, vậy ngươi thấy mười vạn đại quân của ta còn có thể giấu nổi nàng ấy ?"

   Ngũ Cừu xưa nay ngu ngốc, lần này đột nhiên trở nên thông minh, : "Tâm tư của công tử Ngũ Cừu hiểu rồi, nhưng cho dù hoàng thượng đoán ra được tình vào lúc then chốt thế này chắc người cũng làm khó công tử chứ? Giang sơn triều Thương Ly của ngài ấy, còn cần công tử ở biên cương trấn thủ mà."

   Chân Phiến hơi ngẩn người, thấy ánh mắt của Ngu Tấn Thanh cũng có chút thay đổi, Ngu Tấn Thanh cười khổ, vỗ val Chân Phiến, : "Nhất định là ngươi đoán ra huyền cơ bên trong rồi phải ? Chà, rốt cuộc Ngũ Cừu vẫn cứ là kẻ ngốc..." đoạn, chàng bèn ra khỏi doanh trướng.
   Ngũ Cừu lập tức kéo Chân Phiến định theo lại, vội : "Thế là thế nào? Chẳng lẽ Ngũ Cừu ta đoán sai? Tự nhiên công tử lại bảo ta ngốc, ta phục!"

   Chân Phiến liếc nhìn với vẻ thoáng khinh bỉ, : "Hoàng thượng giao hảo với công tử, đương nhiên là có tình nghĩa.

   Nhưng xưa nay quân thần khác nhau trời vực, Tế Dương vương làm khó công tử đủ đường, chẳng lẽ huynh cho rằng chỉ là vì Tế Dương vương to gan làm càn hay sao?"

   Ngũ Cừu trợn mắt há mồm nhìn Chân Phiến, giương mắt nhìn ra xa mới rùng mình hạ giọng : "Lòng người sâu như biển, người thô lỗ như Ngũ Cừu ta còn chẳng thể nào dò đoán được huống chi lòng dạ đế vương. Có điều, đáng thương cho công tử..."

   Ngu Tấn Thanh ra khỏi doanh trướng tuần tra các nơi, thấy có vài tướng sĩ ghé đầu rỉ tai ánh mắt lấp lánh, trong lòng liền chùng xuống. Khi các tướng sĩ luyện tập, có người vô tình đứng gần bia bắn tên, mọi người dám bắn, Ngu Tấn Thanh phải quát vài lượt mới kéo cung đặt tên.
   Bỗng nhiên, có tên lính dỡ bia ra, nghiêng thân mũi tên bắn về phía Ngu Tấn Thanh, các tướng sĩ cả kinh thất sắc, Chân Phiến theo hầu cũng trắng bệch cả mặt, lao như bay về phía Ngu Tấh Thanh nhưng vẫn chậm bước.

   Ngu Tấn Thanh động đậy, hề hoang mang dịch sang bước, mũi tên sượt qua gấu áo chàng cắm vào bùn đất bên cạnh, ngập đến tận đuôi.

   Chân Phiến nhanh như chớp chạy về phía tên lính đó, bóp cổ quát: "Ngươi ăn gan báo rồi phải ? Dám bắn tên về phía công tử ư?"

   Vừa dứt lời, đột nhiên cảm thấy sau lưng vang lên tiếng tên bắn, nhanh đến mức Chân Phiến dám né tránh, mũi tên sượt qua đỉnh đầu Chân Phiến, cắm thẳng vào đỉnh mũ của tên lính.

   Tên lính cầm chiếc mũ bị tên bắn trúng tay, toàn thân run lập cập, hồn bay phách tán nhìn về phía Ngụy Ứng Luân.
   Ngu Tấn Thanh vứt cung tên trong tay cho Ngụy Ứng Luân, lạnh lùng nhìn quét lượt xung quanh, lời, ra bên ngoài.

   Chân Phiến theo sát sau lưng, giọng vẫn còn đầy hoảng hốt: ''Công tử, cứ thế mà tha cho sao? Ngày thường công tử dung túng cho bọn họ quá rồi, cho nên bọn họ mới trở nên ngông cuồng như vậy. Chi bằng nhân cơ hội này lập uy..."

   Ngu Tấn Thanh cười tựa như có thâm ý gì đó, để ý đến những lời Chân Phiến vừa .

   Đằng xa, Phó Cẩm Họa vòng quanh, lúc đến bên cạnh Ngu Tấn Thanh mới với Chân Phiến: "Vừa rồi nếu công tử nhà ngươi giết kẻ đó, chẳng qua chỉ khiến người khác cảm thấy chấn động mà thôi. Giết người có bõ bèn gì? Quan trọng là giết như thế nào, làm sao để bọn họ nghe hơi gió kinh hồn táng đảm, dám có bụng làm càn nữa. Giết người khó, cái khó là phải hiểu giá trị của việc giết người..."
   Chân Phiến sững người, ngẩn ngơ nhìn Phó cẩm Họa, nhưng Ngu Tấn Thanh lại nhìn nàng đầy thấu hiểu, ánh mắt long lanh, tiến lên nắm tay nàng, sóng vai ra ngoài đại doanh.

   "Tiểu Tứ, nàng quả nhiên thông minh, tâm tư của ta lúc nào nàng cũng đoán được."

   Giọng của Ngu Tấn Thanh ấm áp thâm trầm, Phó Cẩm Họa lặng lẽ ngẫm nghĩ trong giây lát lại cảm thấy cay đắng, như ám chỉ: "Những điều nên để thiếp trông thấy, thiếp đều nhớ trong lòng, nhưng những điều chàng cho thiếp thấy, thiếp đều chẳng biết gì."

   Hai người nghỉ chân sườn núi cách đại doanh mười mấy trượng, Ngu Tấn Thanh chỉ ra xa : "Nàng xem, kia chính là đại doanh của Gia Luật Sở Tế. Lần này đại doanh chúng sử dụng được dệt từ sợi gân bò, vừa dai vừa chống gió cát tốt; đao thương của chúng được rèn từ đá nguội, cũng tốt hơn mâu ngắn thương dài mà binh sĩ của chúng ta sử dụng. Binh sĩ của chúng vẫn là các tinh binh danh bất hư truyền, còn triều Thương Ly ta tuy tự xưng là có mười vạn tinh binh nhưng kì thực chẳng qua chỉ là thêm vào cho đủ số mà thôi. Nàng xem, trận chiến này kết cục ra sao?"
   Phó Cẩm Họa nhìn khóe môi kiên nghị của chàng, lát sau khẽ : "Chàng nắm chắc phần thắng, nhưng chàng cũng đến nỗi dễ dàng thua trận. Đốì với chàng mà , có thể kéo dài được vài ngày chính là thắng lợi vài ngày."

   Ngu Tấn Thanh nắm mạnh lấy tay Phó Cẩm Họa, cười khổ mấy tiếng, : "Quả nhiên là nàng hiểu ta, tuy có lúc'nàng lại nhìn chính bản thân mình..."

   "Chàng sai rồi, nếu thế gian này ngay cả thiếp cũng nhìn bản thân mình, vậy còn ai có thể hiểu được thiếp? Có điều, nhiều lúc thiếp muốn thẳng thắn đối diện với chính mình mà thôi! Bản thân vốn thương tích đầy mình cần gì phải giở những vết thương máu ròng ròng ấy ra xem nữa?"

   Ngu Tấn Thanh hơi ngẩn người, ngưng thần chau mày, Phó Cẩm Họa vốn cứ tưởng Ngu Tấn Thanh giận mình năng đường đột, sau nghe thấy Ngu Tấn Thanh cao giọng : "Gia Luật thái tử chịu hạ cố, đích thân đến doanh trại của ta thám thính động tĩnh, sao còn chịu thân?"

   Lòng Phó Cẩm Họa đột nhiên chùng xuống, lúc này mới biết Ngu Tấn Thanh có ý khác, nhìn theo ánh mắt Ngu Tấn Thanh, từ xa thấy bóng người thanh nhã đến, thân mang cẩm phục sang trọng, ánh mắt sắc như dao, liếc nhìn Phó Cẩm Họa, Phó

   Cẩm Họa chỉ cảm thấy toàn thân như bị dội nước lạnh, phải dịch nửa bước về phía Ngu Tấn Thanh mới cảm thây yên tâm.
   Phó Cẩm Họa nhanh chóng nhìn Ngu Tấn Thanh, chỉ thấy Ngu Tấn Thanh có biểu gì khác thường, nhìn nàng cười ấm áp, nàng bất giác tiến lên kéo tay áo chàng, còn Ngu Tấn Thanh càng nhiệt tình hơn, nắm chặt lấy tay nàng, : "Đừng sợ, có ta ở đây."

   "Thiếp sợ, nếu nhất định phải sợ điều gì, vậy thiếp chỉ SỢ thể được ở bên cạnh chàng lâu dài." Phó Cẩm Họa ngẩng đầu mỉm cười, ráng chiều buông xuống thân hình nàng, trong nháy mắt tỏa ra vô số sắc màu.

   Ánh mắt của Gia Luật Sở Tế ngày càng độc, gần như đen sì, hồi lâu mới cất tiếng chế giễu: "Mốì tình mới phong nhã làm sao, người là Ngu đại tướng quân trấn thủ biên quan, người là Họa phi của đương kim thánh thượng. biết trăm năm sau, liệu có ai viết thơ văn truyền tụng cho hai vị hay ?"

   "Họa phi ngày trước chết rồi..."

   Gia Luật Sở Tế gì trước lời biện bạch yếu ớt của Phó Cẩm Họa, khóe môi cất lời nhạo báng: "Nếu như vậy, đợi đến khi Ngu Tấn Thanh thất bại về triều, để hoàng thượng của triều Thương Ly chỉ hôn cho các ngươi, chẳng phái là tác thành cho mối nhân duyên tuyệt vời hay sao?"

   Ngu Tấn Thanh trước sau bình tĩnh, lung lay trước những lời khiêu khích của Gia Luật Sở Tế, lạnh nhạt : "Còn chưa đánh trận, sao ngươi đoán được rằng Ngu Tấn Thanh ta thua? Có điều, cũng xin Gia Luật thái tử yên tâm, dụng ý dẫn binh thân chinh của ngươi quá ràng, Tấn Thanh nhất định cố gắng phối hợp, ngươi thấy sao?"

   Giọng tựa như rất khiêm nhường, nhưng câu nào cũng đầy ý chế giễu, chừa đường lui cho đối phương, Gia Luật Sở Tế sao có thể tức giận, cười lạnh lùng : "Bản thái tử muốn thế nào, chưa đến lượt ngươi khoa chân múa tay..."

   Chưa dứt lời, Gia Luật Sở Tế bèn giơ tay về phía Phó Cẩm Họa, Ngu Tấn Thanh ôm eo Phó Cẩm Họa xoay vòng né tránh, ai ngờ Gia Luật Sở Tế theo sát đằng sau, nhanh chóng tóm lấy tay áo Phó Cẩm Họa, chỉ kéo cái lôi Phó Cẩm Họa ra xa khỏi Ngu Tấn Thanh.

   Gia Luật Sở Tế kéo Phó Cẩm Họa nhanh chóng lùi ra sau, miệng cười điên cuồng, trong lúc hốt hoảng Phó Cẩm. Họa chỉ thấy từ xa bóng hình Ngu Tấn Thanh lạc lõng mà bi thương, trong mắt thấp thoáng nỗi u sầu, chàng cứ thế lặng lẽ đứng đó tựa như tầng cát vàng, bất cứ lúc nào cũng có thể bị chôn vùi.

   Phó Cẩm Họa há miệng nhưng được gì. Hoặc giả có những lời chẳng cần cũng hiểu, trong lòng hiểu mà trước sau thể nên lời.

   Trước đại doanh triều Nguyên Hy, Gia Luật Sở Tế chỉ ra xa về phía bắc, : "Nàng xem, bên kia chính là đại đô triều Nguyên Hy, rồi ngày ta trở thành chủ nhân của nó, trở thành chủ nhân của thiên hạ này..."

   Gia Luật Sở Tế với thái độ cuồng ngạo, giọng điệu tự tin, Phó Cẩm Họa nghe mà trong lòng dậy sóng, trong đầu óc lên bóng dáng người khác, người đó cũng từng bị câu của nàng vạch tâm tư.

   Điều mà muốn cũng là thiên hạ ư?

   Gia Luật Sở Tế xé góc áo, che mặt cho Phó cẩm Họa ánh mắt mê hoặc, khẽ bên tai nàng: "Nếu che mặt nàng lại, chỉ e đám cơ thiếp của bản thái tử dung nạp người thiên kiều bách mị thế này đâu..."

   ra, ngay trong đại doanh hành quân này, Gia Luật Sở Tế cũng có rất nhiều cơ thiếp, triều Nguyên Hy thượng võ, đám cơ thiếp phần nhiều đều là người biết võ, ngày thường theo đại quân tắm máu giết địch, đêm đến lại hầu hạ dưới chân .

   Đêm hôm đó Gia Luật Sở Tế bày tiệc trong quân trướng, Phó Cẩm Họa ngồi ôm gối ở góc, nhìn các cơ thiếp vây quanh , ai cũng thanh trong trẻo, bộc lộ hết dáng vẻ kiều mị.

   Nghiêng ly rượu, bàn tiệc ngổn ngang, Gia Luật Sở Tế tiện tay chọn cơ thiếp có ánh mắt quyến rũ ở lại hâu hạ, các nữ nhân khác đều hậm hực bỏ .

   Gia Luật Sở Tế tựa nghiêng giường, nhìn cơ thiếp kia vẫy tav, : "Hoa Lê, nàng lại đây..."

   Người con tên là Hoa Lê kia lập tức xán lại như làn gió, chiếc eo mềm mại của nàng ta lộ vẻ quyến rũ mê hoặc lòng người, cánh tay như ngọc quấn quanh cổ Gia Luật Sở Tế. Gia Luật Sở Tế yên lặng hưởng ứng, xoa tay bên eo Hoa Lê, tay kia nâng cằm nàng ta lên hôn, ngang ngược mà trầm ngâm. Tấm thân dán vào lòng Gia Luật Sở Tế của Hoa Lê hơi run lên, quần áo người bị Gia Luật Sở Tế dần dần cởi ra, để lộ làn da trắng nõn khiến người khác lóa mắt.

   Phó Cẩm Họa hiểu , Gia Luật Sở Tế làm như vậy chẳng qua là để hạ nhục nàng, dẹp tan vẻ thanh cao kiêu ngạo mà nàng cố tình để lộ ra khuôn mặt. Nàng thậm chí cảm thấy khi Gia Luật Sở Tế làm những việc đó, ánh mắt chưa từng rời khỏi nàng nửa tấc, trong lòng nàng chẳng thèm quan tâm, khinh miệt nơi khóe mắt nàng đương nhiên càng lộ .

   Hoa Lê hôn lên má Gia Luật Sở Tế lấy lòng, gọi từng tiếng "thái tử", giọng đầy ám muội vì dục vọng dâng cao. Nhưng Hoa Lê càng lúc càng nghi hoặc, nhìn theo hướng mà Gia Luật Sở Tế vẫn xuất thần nhìn vào, phát ra Phó Cẩm Họa ngồi trong góc.

   "Thái tử, ta là ai? Chẳng lẽ là tân sủng của thái tử?" Hoa Lê giận dỗi, nghi hoặc hỏi.

   Gia Luật Sở Tế dùng ngón tay quấn lọn tóc đen của Hoa Lê, ung dung : "Hoa Lê, đừng chọc giận nàng ta..."

   Vì câu của Gia Luật Sở Tế, trong mắt Hoa Lê lập tức nảy sinh ý thù địch, nàng ta theo Gia Luật Sở Tế lâu, hiểu tính cách của , biết ghét nhâ't là những răm rắp nghe lời cho nên có những lúc phản kháng chống đối có thể còn càng được thích hơn.

   "Ngươi là ai? Vì sao lại ở trong doanh trướng của thái tử?"

   Hoa Lê tuy sợ Gia Luật Sở Tế nhưng ỷ thế ngày thường hay được sủng ái nên hành xử khá tùy tiện, chậm rãi trườn khỏi người Gia Luật Sở Tế, cứ thế để trần nửa người đến trước mặt Phó cẩm Họa. Mặt Phó Cẩm Họa tuy vẫn phủ khăn che, nhưng tay chân bị trói, nàng xưa nay thèm quan tâm đến những cơ thiếp như Hoa Lê, cũng có phần căm ghét điệu bộ quyến rũ vừa rồi của ta, bèn quay đầu thèm bắt chuyện.

   Hoa Lê nổi cáu, quát: "Vì sao ngươi phải che mặt? Chẳng lẽ dám nhìn mặt người khác sao?"

   Vừa dứt lời, Hoa Lê liền tiến lên giật khăn che mặt Phó Cẩm Họa xuống, lập tức có phần sửng sốt, nếu phải trong đôi mắt ấy có quá nhiều vẻ cao ngạo bất cần, lúc này nàng nhất định là cánh nhạn tuyệt thế.

   Gia Luật Sở Tế lạnh lùng đứng xem, lúc này mới tiến lên, : "Hoa Lê, có phải bản thái tử dung túng cho ngươi quá rồi ? Hay là ngươi hoàn toàn ghi nhớ những lời cảnh cáo của bản thái tử? Khuôn mặt nàng ấy, ngươi được nhìn!"

   đoạn, Gia Luật Sở Tế nhanh chóng rút kiếm bên eo ra dâm vào ngực Hoa Lê, Hoa Lê loạng choạng ngã xuống đất đến chết vẫn còn nhìn Phó Cẩm Họa với ánh mắt thể tin nổi, hoặc giả trong lòng nàng ta vẫn còn những mối nghi hoặc chưa giải đáp được, chẳng qua chỉ là kẻ hầu hạ mới, cho dù có xinh đẹp tuyệt thế đến mức nào cũng đến nỗi nhất định phải giết chết người tình cũ như thế này chứ?

   Gia Luật Sở Tế dùng khăn lau vệt máu kiếm, liếc nhìn Phó Cẩm Họa, : "Nàng xem, ta vì nàng, ngay cả cơ thiếp thích nhất cũng giết rồi..."

   Phó Cẩm Họa khẽ thở dài, nỡ nhìn lâu, hạ giọng : "Cần gì phải như vậy? Cho dù ngươi muốn tạo thanh thế cũng nhất thiết phải giết ta, đổi sang cách khác chẳng phải cũng vậy sao?"

   Gia Luật Sở Tế cười : "Nàng quả nhiên thông minh, biết được ta làm như vậy chính là để lan truyền tin tức ra ngoài, để cho người đời đều biết, trong đại doanh triều Nguyên Hy của ta có giấu người con . Vậy nhất định tìm đến đây!
   Có điều, nàng muốn ta dùng cách khác..." đoạn Gia Luật Sở Tế lại gần Phó Cẩm Họa, nâng cằm nàng lên, nhìn nàng gần như với vẻ tham lam, , "Chẳng lẽ là muốn ta làm nhục nàng? Có điều, ta quả thực có phần nỡ, phải làm sao đây?"

   Phó Cẩm Họa hất tay ra, đứng dậy đến trước ghế chủ tọa trong quân doanh, lấy đĩa điểm tâm chưa ai đụng đến lên ăn miếng rồi chau mày, : "Lương thực của bọn man di các ngươi ta ăn quen, chuẩn bị mấy món ăn tinh tế đến đây. Ta ở trong đại doanh này ngày nào, ngươi phải liệu mà hầu hạ cho tốt ngày đó, nếu đến ngày nào đó ta chán sống rồi, chẳng phải ngươi được chút lợi lộc gì sao?"

   Gia Luật Sở Tế bật cười, hứng thú : "Chán sồng ư? Nàng sợ Tế Dương vương chịu đến hay là đau lòng vì Ñgu Tấn Thanh vừa rồi..."

   "Câm miệng!" Phó Cẩm Họa vội quát lớn, át lời , cố gắng làm vẻ binh tĩnh, nhưng hơi thở loạn nhịp và đầu mày chau lại che giấu được nội tâm rối bời của nàng.

   Gia Luật Sở Tế sắc mặt chút biến đổi, cười lạnh lùng ra ngoài, nhưng Phó Cẩm Họa lại nhìn thấy vẻ đắc ý thể kiềm chế được của .

   Quả nhiên, trong đại doanh triều Nguyên Hy xuất lời đồn đáng sợ, thái tứ Gia Luật Sở Tế của bọn họ vì nữ nhân che mặt thần bí mà giết chết cơ thiếp xưa nay vốn được sủng ái, ngay cả quân trướng chủ soái đại doanh cũng nhường cho nàng ở, hơn nữa còn ra lệnh cho đầu bếp chuẩn bị thức ăn tinh tế, nữ nhân này chỉ cần chau mày cái khi ăn, thái tử của bọn họ sai người giết chết đầu bếp ngay lập tức.

   Suốt mấy ngày liền, Phó Cẩm Họa đều làm theo ý Gia Luật Sở Tế, liên tục đeo mặt nạ, ở trong trướng ít khi ra ngoài hơn nữa nhìn bộ dạng run rẩy của a hoàn hầu hạ bên cạnh nàng cũng đủ biết hành động lần này của Gia Luật Sở Tế rất có hiệu quả. giờ Phó Cẩm Họa nghiễm nhiên trở thành nhân vật chính trong "Tin đồn bí mật trong quân doanh của thái tử triều Nguyên Hy"

   Phó Cẩm Họa đuổi a hoàn mà Gia Luật Sở Tế sai đến hầu hạ nàng ra ngoài, nàng thích ánh mắt của bọn họ - thù địch được ngụy trang thành vẻ kính sợ.

   Mấy ngày nay Gia Luật Sở Tế đến, như cố tình lạnh nhạt, nhưng người ngoài trông vào vẫn thấy nàng
   được vinh sủng vô song. Phó Cẩm Họa mình ở trong quân trướng, tâm trạng có phần yên, mục đích hành động lần này của Gia Luật Sở Tế là gì nàng đương nhiên hiểu . Lần trước trong ngày tiến cung bắt cóc nàng chính là để uy hiếp Tế Dương vương, nhưng ai ngờ cục diện hoàn toàn thay đổi từ lâu.

   Gia Luật Sở Tế giơ tay vén rèm trướng vào, ánh mắt tà mị, : "Đại doanh triều Nguyên Hy của ta có tốt ? Nếu phải liên quan đến đại nghiệp, ta thực muốn sau khi xong việc đưa nàng hồi cung."

   Phó Cẩm Họa khẽ than thở, bình tĩnh lên tiếng: "Gia Luật thái tử cũng giống kẻ hồ đồ, nhưng vì sao trong chuyện này lại suy tính được chu toàn như vậy?"

   "Nàng có ý gì?" Gia Luật Sở Tế nhướng mày, ngồi bên cạnh Phó Cẩm Họa, giơ tay nâng lọn tóc đen của nàng lên vuốt ve.

   Phó Cẩm Họa lườm cái, đứng dậy, giọng điệu lạnh lùng: "Ngày trước Tế Dương vương chịu để ngươi kiềm chế là vì còn có chút niệm tình. Nhưng giờ thời cuộc khác, mọi chuyên hoàn toàn thay đổi. Ta giờ phải là sủng phi trong cung, cũng chẳng có tài cán gì, ngươi dựa vào cái gì mà nghĩ Tế Dương vương chịu vì ta mà mặc cho ngươi khống chế?

   Gia Luật thái tử, ta khuyên ngươi, lấy ta ra làm con tin đúng là mơ mộng hão huyền rồi."

   "Có phải ta mơ mộng hão huyền hay , trong lòng nàng nhất! đến, ngày có tin tức của nàng, nhâ't định lòng nóng như lửa đốt. Cũng phải, cho dù ngày trước tình sâu nghĩa nặng, nhưng bỗng dưng thấy người con mình yèu bị tên đàn ông khác bắt mất, sao có thể cam lòng được?" Gia Luật Sở Tế đến đây, biết mình lại chạm vào nỗi đau của Phó Cẩm Họa lần nữa, hờ hững : "Có điều chưa biết chừng có ngoại lệ, ví dụ như Ngu Tấn Thanh..."

   Quả nhiên, đến đây, sắc mặt của Phó Cẩm Họa thay đổi hoàn toàn, lông mày nàng dựng ngược lên, giận dữ lườm Gia Luật Sở Tế, nhưng chẳng được bao lâu nàng lại vì nước mắt rơi mà buộc phải cúi đầu.

   Sao nàng lại biết kia chứ?

   Sao nàng có thể nhìn nguồn cơn kia chứ?

   Dựa vào võ công của Ngu Tấn Thanh, để cho Gia Luật Sở Tế chỉ trong vòng ba chiêu bắt cóc được nàng, chuyện đó người khác làm sao tưởng tượng nổi?

   Trừ phi, là chàng cam tâm tình nguyện buông tay.

   Phó Cẩm Họa dám nghĩ sâu, chỉ có thể cười khổ sở cho nỗi đau của mình trở nên tê dại. Mối nghi hoặc vấn vương trong lòng mấy ngày nay đột nhiên bị Gia Luật Sở Tế gợi ra khiến nàng thể chịu đựng thêm được nữa.

   Nàng trách chàng làm như vậy, nàng tin, chàng làm như vậy là có lí do của chàng, chỉ cần chàng có chút ám hiệu nào đó với nàng từ trước, vậy nàng vì chàng mà làm quân tốt đầu cũng có sao? Người cam tâm phải là nàng, Phó Cẩm Họa.

   Bỗng nhiên, trong ngoài quân doanh vang lên từng trận tiếng trống và tù và, Gia Luật Sở Tế nghiêm sắc mặt, quát: "Người đâu..."

   Ngoài quân trướng có người đáp lời, khi bước vào, Phó Cẩm Họa mới phát ra người đó chính là Tề tướng quân. Tề tướng quân vừa trông thấy Phó Cẩm Họa cũng ngẩn người ra mặt nở nụ cười quái dị, rồi mới nghiêm mặt nhìn Gia Luât Sở Tế : "Thái tử điện hạ, lương thảo ở hậu phương phía tây nam đại doanh của quân ta bốc cháy, phía đông bắc có kị binh tâp kích..." • ~ “ ạp|i

   Gia Luật Sở Tế dám sơ suất, lập tức căn dặn mấy thị vệ canh giữ trong doanh trướng, "Mấy người các ngươi nhất định phải bảo vệ an toàn cho nàng ấy, nếu nàng ấy có chút gỉ sơ sảy các ngươi có thể đoán trước kết cục của mình rồi đấy!" đoạn, nhìn Phó Cẩm Họa lượt, rồi dẫn theo Tề tướng quân vội vã ra.

   Phó Cẩm Họa vốn định hỏi mấy tên thị vệ trong quân doanh xảy ra chuyện gì, nhưng mấy tên thị vệ đó chỉ mắt nhìn mũi, mũi nhìn miệng yên lặng gì, nàng đành dẹp bỏ ngay ý định điên rồ ấv.

   Phó Cẩm Họa có phần căng thẳng, cầm quyển sách bàn lật giở hai trang rồi lại buồn phiền bỏ xuống. Người tập kích đại doanh triều Nguyên Hy lúc này rốt cuộc là ai?

   Phó Cẩm Họa thở dài tiếng, ngồi xuống tự rót ly trà nóng, còn chưa kịp nâng lên uống, nghe thấy máy tiếng hắng giọng, bóng đen trước mắt vụt tới đoạt lấy ly trà trong tay, Phó Cẩm Họa cả kinh, còn chưa kịp kêu lên, bị người đó
   kinh, còn chưa kịp kêu lên, bị người đó ôm chặt lấy.

   Đột nhiên chạm vào vòng tay quen thuộc, Phó Cẩm Họa chỉ cảm thấy lệ nóng cay nồng mắt trào ra, bỗng nhiên vành tai đau đớn, bị người đó cắn mạnh cái, bên tai là giọng trầm thấp của chàng, "Lúc này rồi mà nàng vẫn còn nhàn nhã thưởng trà được sao? Ta nên sớm biết nàng vốn là người con vô lương tâm mới phải..."

   Phó Cẩm Họa vùng vẫy thoát khỏi kiềm chế của Tế Dương vương, kịp lau nước mắt, ngẩng đầu phản bác: "Vậy cũng phải xem là do ai gây ra , nếu là Tế Dương vương ngài, thiếp đương nhiên phải tỏ ra nhàn nhã rồi, nếu chỉ biết khóc lóc vâng lời, chẳng phải khiến ngài thất vọng hay sao?"

   Tê Dương vương ôm nàng, đưa cằm khẽ cọ vào mái tóc nàng, có phần hàm hồ : "Vì sao? Vì sao nhất đinh phải đối đầu với bản vương? Nàng hận bản vương đến thế sao? Bản vương chỉ cần câu dịu dàng, cho dù chỉ câu thôi..."

   Phó Cẩm Họa trong lòng cay đắng, nhớ lại quá khứ hồi ở trong Thanh am càng sụt sùi dứt, nhưng vẫn cố chấp chịu bộc lộ ra, lạnh lùng : "Tế Dương vương làm gì vậy? Chẳng lẽ lại muốn thiếp vì được sủng ái mà làm việc cho ngài nữa sao? Giờ muộn rồi, nay khác xưa, thiếp chịu bức bách của ngài nữa. Phó gia của thiếp, Đại tỉ vào cung làm phi, nhị tỉ là chính thê của ngài, cho dù ngài chỉ vì sợ liên lụy đến bản thân cũng phải gắng sức bảo vệ để nhà họ Phó xảy ra chuyên. Còn thiếp, quân cờ thí, cho dù ngài có lòng lợi dụng, cũng biết để làm gì?"

   Đôi mắt Tế Dương vương đỏ hoe, gần như phát điên lên, lại ôm chặt Phó Cẩm Họa vào lòng, khẽ than: "Sớm biết thế này, sớm biết thế này khi trước ở Thanh am ta nên buông tha cho nàng, như thế có những chuyện thị phi sau này nữa. Còn nàng, cũng chỉ là người phụ nữ của Chung Hoa Ly ta..."

   Phó Cẩm Họa dường như bị thứ gì đánh trúng, co rút trong lòng Tế Dương vương ngơ ngẩn hồi lâu, đợi đến khi tỉnh lại mới vội vàng muốn đẩy chàng ra, khổ sở : " cho thiếp biết ngài làm thế này là sao? Ngày trước ngài ép thiếp vào cung, ngài ép thiếp theo Gia Luật Sở Tế ra tay ứng cứu, khi thiếp đơn khổ sở nơi nương tựa ngài ở đâu? Khi thiếp bị hành thích ngài lại ở đâu? giờ, giờ, thiếp thoát khỏi cảnh khốn cùng, sắp sửa tìm được chốn yên thân cho riêng mình, tấm tình ấm áp cho riêng mình, ngài lại đến đây với thiếp rằng ngài hối hận rồi... Tế Dương vương, trò chơi có bắt đầu rồi phải có kết thúc, giữa ngài và thiếp cũng nên kết thúc thôi..."

   "Chốn yên thân mà nàng , tấm tình mà nàng , là để chỉ Ngu Tấn Thanh ư?" Tế Dương vương cười lạnh lùng, tiếp tục , "Nếu quả thực là như vậy, làm sao lại để nàng bị Gia Luật Sở Tế bắt đến đại doanh của triều Nguyên Hy như thế này được? Tỉnh lại , Ngu công tử dịu dàng như ngọc trong mắt nàng, cũng cùng loại người như bản vương thôi, vì mục đích mà xưa nay từ thủ đoạn."

   "Thiếp cho phép ngài chàng như thế..."

   Phó Cẩm Họa xong bèn dùng sức đẩy Tế Dương vương ra, ngờ trông thấy trán Tế Dương vương mồ hôi đầm đìa, lông mày chau lại như chịu đựng đau đớn vô cùng. Phó Cẩm Họa chợt động lòng, xem xét kĩ lưỡng mới nhận ra người chàng bị thương, vết thương rất nghiêm trọng, bụng có vết kiếm sâu vài tấc, mới được mấy ngày, nay đóng thành vẩy. Bây giờ chàng dùng sức, vết thương lại rách ra,

   Phó cẩm Họa hoang mang lấy khăn đắp lên, máu nhanh chóng thấm đỏ cả chiếc khăn trong tay nàng, theo kẽ ngón tay nàng chảy xuống.

   Phó Cẩm Họa chỉ cảm thấy như thể mình cũng vừa bị rút mất linh hồn, lo lắng : "Ngài bị thương nặng thế này, phải
   làm sao đây?"

   Tế Dương vương nắm tay nàng, trong mắt có mấy phần mừng rỡ kiềm chế được, : " Rốt cuộc nàng vẫn quan tâm đến ta, nàng sợ ta chết, phải vậy ?”
   Phó Cấm Họa chỉ cảm thấy đứng vững, mắt thấy Tế Dương vương chảy máu ngừng, nàng còn nghĩ ngợi gì nhiều nữa, lại giơ tay bịt vết thương, vội vã quát lên: "Nhân lúc chưa ai phát ra, ngài mau , ..."

   "Ta , muốn ta cũng đưa nàng cùng. Lần này bất luận thế nào ta cũng buông tay nàng đâu." Hơi thở Tế Dương vương có phần yếu ớt, nhưng giọng điệu lại vô cùng kiên định.

   Phó Cẩm Họa xé mạnh tay áo bên trái, quấn quanh eo Tế Dương vương mong cầm máu được chỗ vết thương, khi cúi đầu xuống, vẫn cảm nhận được Tế Dương vương hôn lên tóc nàng cũng vẫn ngửi thấy hơi rượu nhàn nhạt người chàng, Phó Cẩm Họa khẽ chau mày, bất mãn : " bị thương nặng đến thế này lại còn bất chấp tính mạng mà uống rượu, chẳng lẽ xưa nay ngài đều làm việc theo kiểu mù quáng tự đại, ngông cuồng hung bạo thế này sao?

   Phó Cẩm Họa hậm hực , nghe thấy lời biện bạch của Tế Dương vương, đến khi ngẩng đầu lên mới phát ra ánh mắt Tế Dương vương sâu thẳm như đại dương, cười khổ : "Ta uống rượu rồi mới đến đây, chẳng phải là vì sợ nàng theo ta hay sao, so với nỗi đau trong lòng đó, nỗi đau thể xác có là gì, đau chết thôi..."

   Phó Cẩm Họa ngơ ngẩn nhìn chàng, giơ tay chậm rãi vuốt tóc mai cho chàng. Tế Dương vương vẫn sốt, nhịn đau, tự bao giờ nàng phát ra mình cũng thương xót chàng đến thế, Thanh Bích từng chàng là người đáng thương, đúng thế, nhưng chàng là người đáng thương mạnh mẽ nhất đời.

   Tế Dương vương hiển nhiên biết những điều nàng suy nghĩ trong lòng, chỉ tưởng rằng nàng do dự bèn suy nghĩ gì mà ngay: "Ta muốn nàng theo ta trừ phi nàng muốn thấy ta chết trong đại doanh triều Nguyên Hy...'
   Phó Cẩm Họa sững người, chưa kịp bị Tê Dương vương kéo tay ra khỏi quân trướng.

   Ngoài quân trướng, có hơn nghìn quan binh hùng hổ vây chặn.

   Phó Cẩm Họa cởi áo choàng của mình đắp cho Tế Dương vương, khoảnh khắc đó nàng quả thực muốn để người khác trông thấy Tế Dương vương bị thương rồi coi thường chàng. Tế Dương vương cười nhạt, Phó Cẩm Họa có phần xấu hổ quay đầu , nhìn chàng.

   Gia Luật Sở Tế mình mang khôi giáp màu bạc, sau lưng binh sĩ sẵn sàng vào trận, đắc ý cười : "Sư huynh có nhã hứng , chạy vào trong doanh trướng của sư đệ mà chàng chàng thiếp thiếp. Kể ra nực cười, nữ nhân này sư đệ cũng thấy vừa mắt, sư huynh muốn đưa như thế e là dễ đâu!"

   Tế Dương vương đổi thần sắc, : "Từ biệt bao năm nay, kể ra đệ cũng thêm vài phần tâm cơ rồi đó. Có điều, sư huynh khuyên đệ, nên để dành tâm tư mà đối chọi với các đại thần năm xưa gây khó dễ cho đệ hơn. Nếu đệ cương quyết
   muốn đối chọi với sư huynh, chẳng lẽ cảm thấy thiếu sót gì sao?"

   Mấy lão già đó sư đệ chẳng coi vào đâu, chỉ cần sư huynh giao Cầm Long lệnh ra đây, sư đệ lập tức thả huynh . Còn về nữ nhân này, sư đệ cũng cắn răng mà nhường cho huynh, thế nào?" Gia Luật Sở Tế liếc xéo sang nhìn Phó cẩm Họa, dáng vẻ có phần nuối tiếc, như thể mất thứ đồ vật gì quý giá.

   Phó Cẩm Họa đột nhiên nghe thấy ba chữ Cầm Long lệnh, trong lòng cả kinh, khi nhìn Tế Dương vương lại thấy chàng vẫn hề biến sắc mặt, : "Sư đệ, Cầm Long lệnh là di vật tiên cổ, phải ai cũng có được. Cho dù vật này từng có uyên nguyên với triều Nguyên Hy của đệ, sư huynh cũng muốn vùi nó sâu trong đất, mãi mãi thấy lại ánh mặt trời nữa."

   "Sư huynh, như vậy có phải được công bằng cho lắm hay ? Cầm Long lệnh ở trong tay huynh nhiều năm, bâv giờ chỉ dựa vào câu của huynh mà bảo nó là vật may mắn, sư đệ làm sao tin được?" Ánh mắt Gia Luật Sở Tế có phần mất kiên nhẫn, nhìn bên eo Tế Dương vương vết máu loang lổ, nhướng lông mày như thể kiềm chế được sát khí.

   Trong lòng Phó Cẩm Họa có phần run lên, nhận thấy tùy tùng theo Tế Dương vương đến đây chết cả, chỉ còn lại mình chàng nắm tay mình, nàng sao có thể hoang mang căng thẳng được?

   “Ta tự có cách kéo dài thời gian, ngài thừa cơ .” Phó Cẩm Họa ghé bên tai Tế Dương vương khẽ .

   Tế Dương vương nhìn nàng, dường như trách nàng nhiều chuyện, hỏi: “Cục diện đến nước này, nàng vẫn chịu theo ta sao?”

   Phó Cẩm Họa thấy đám người Gia Luật Sở Tế đồng loạt tiếng lên mấy bước, vội : “Chung Hoa Ly, chuyện trước kia ta hận ngài nữa, bây giờ ta chỉ muốn thấy ngài bình an rời khỏi đây, ngài thể cứ thế mà chết trong đại doanh của triều Nguyên Hy được. Nghe lời ta, lát nữa nhất định phải lựa thời cơ rời khỏi đây, ta chỉ có thể kéo dài được lát thôi, nhưng cũng đủ cho ngài ra khỏi đại doanh rồi.

   Phó Cẩm Họa xong định mở miệng với Gia Luật Sở Tế liền nghe thấy Tế Dương vương bật cười, tiếng cười có phần ngông cuồng, vừa có phần mừng rỡ, chàng bất giác ôm chặt lấy eo Phó Cẩm Họa, : “Xem ra, bản vương phí công đến đây rồi.”

   Gia Luật Sở Tế sầm mặt lại, lời kìm được vài phần thách thức: “Sư huynh mình xông vào đại doanh chẳng qua chỉ là vì nữ nhân, biết nguy hiểm mà vẫn liều chết xông vào, xem ra trong mắt sư huynh nữ nhân này là quan trọng nhất, giang sơn xếp sau. Nếu như vậy, sao sư huynh đưa Cầm Long lệnh ra đây, cũng là giúp cho sư đệ thỏa được hùng tâm tráng chí. Năm xưa sư phụ từng dạy hai ta đạo đế vương đại nghiệp, vốn dĩ nên coi trọng mỹ nhân mà coi giang sơn.”

   Tế Dương vương lắc đầu có phần bi phẫn: “Đệ và ta tuy cùng vì giang sơn, nhưng cùng con đường. Điều ta mong muốn là thiên hạ yên ổn, còn điều mà đệ muốn chỉ là rửa mối nhục khổ đau thời thơ ấu. Đệ muốn người trong thiên hạ đều thuộc về triều quốc của đệ, đệ muốn các lão thần triều Nguyên Hy quỳ phục dưới chân đệ mà hối hận vì hành vi đuổi đệ ra khỏi cung ngày trước. Còn ta đến tìm nàng ấy chỉ vì tình cảm, liên quan gì đến sắc đẹp, cho dù hôm nay dung nhan nàng ấy còn, ta cũng chỉ đau lòng hối hận, chứ tuyệt đối ghét bỏ. Thế nhân đều ta ham giết chóc, tội nghiệt nặng nề, nhưng biết đó chỉ là chém giết tai mắt của kẻ khác mà thôi. đến hùng tâm, Chung Hoa Ly ta mới xứng với hai chữ “hùng tâm” đó, còn đệ, chẳng qua chỉ là dã tâm, giống như dã tâm của bọn bàng môn tà đạo, bất cứ lúc nào cũng có thể tẩu hỏa nhập ma.”

   Trái tim Phó Cẩm Họa như thể cùng lúc bị ngàn vạn mũi tên xé rách, những chuyện kìm nén tận đáy lòng lâu nay bỗng nhiên giống như dòng sông ấm áp tìm được chỗ khuyết của con đê, dâng tràn sao kháng cự được. Trước mặt hàng ngàn quân địch, nghe Tế Dương vương hùng hồn tuyên bố tình cảm với mình, hoài bão với nhân sinh, tình cảnh trong phút chốc đó hóa thành bia mộ khắc cốt ghi tâm dựng trong trái tim nàng, trong mộ chôn cất những oán hận và bất mãn với Tế Dương vương, ngoài mộ là nhu tình dào dạt.

   Sắc mặt Gia Luật Sở Tế trong khoảnh khắc trở nên rất khó coi, khẽ quát: “Sư huynh, nếu huynh nhất quyết chịu giao Cầm Long lệnh ra, đệ đương nhiên còn cách nào khác, huynh muốn rời khỏi đây cũng được, trừ phi để nàng ta lại.”

   Phó Cẩm Họa cười lạnh lùng, Gia Luật Sở Tế quả nhiên phải kẻ ngốc, thể trở mặt thành thế đối đầu như nước với lửa cùng Tế Dương vương được, chỉ có thể thả Tế Dương vương . Nhưng khi Tế Dương vương rời khỏi đây, muốn gặp lại lần nữa nào phải chuyện dễ dàng? Chỉ có giữ Phó Cẩm Họa lại, Tế Dương vương nhất định còn đến nữa.

   Tế Dương vương lắc đầu ra vẻ bất cần, : “Sư đệ, đệ vẫn còn nông nổi lắm. Đệ thực tưởng rằng sư huynh chỉ mang theo vài người ngựa mà dám xông vào đại doanh triều Nguyên Hy sao?”

   Gia Luật Sở Tế sững sờ, vội nhìn theo ánh mắt của Tế Dương vương, Tề tướng quân bị người khác kề dao lên cổ ép phải về bên này, người bắt cóc Tề tướng quân chỉ là binh sĩ thân hình gầy , mặc binh phục triều Nguyên Hy, người lấm lem vết máu, xem qua vừa trải qua trường huyết chiến.

   Tế Dương vương thần sắc như , : “Sư đệ, Tề tướng quân là đệ nhất ái tướng dưới quyền của đệ, đệ muốn dễ dàng mất như vậy chứ? Dù sao sau này khi đệ gặp trở ngại lúc đăng cơ, thể thiếu trợ giúp của được.”

   ngờ người cầm thanh kiếm sắc kề cổ Tề tướng quân cất tiếng quát: “Đừng có thử thách lòng kiên nhẫn của ta, ta đếm đến năm, tốt nhất là ngươi quyết định cho dứt khoát…”

   Thanh đó thực trong trẻo ngoài sức tưởng tượng, Phó Cẩm Họa biết nhất định là con , nghĩ đến đây trong lòng chợt động vô tình đưa mắt nhìn Tế Dương vương, Tế Dương vương năng gì, mồ hôi trán lấm tấm lộ vẻ chịu đựng khổ sở.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :