1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Hoàng tước ký sự - Song Mục(7c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217   [​IMG]

   《 Hoàng tước kỷ

   tác giả: Song Mục 囧 囧

   Nguồn : Candy_Heart tangthuvien.com

   Edit : Nguyệt hạ http://nguyetha1408.wordpress.com   Giới thiệu

   đảo Hoàng tước có hai tỷ muội sinh tại gia tộc quyền thế dần suy vong.

   Muội muội đào hôn, tỷ tỷ bị bắt thay gả.

   Bề ngoài là câu truyện xưa như vậy, nhưng ở trong mắt những người khác chuyện xưa này vốn là như thế nào đây?

   Bọ ngựa phía trước bắt ve, lại biết hoàng tước ở phía sau.

   Nhưng có đôi khi, ai là hoàng tước, ai lại là ve, chuyện đó khó .

   Bảy người cùng kể về câu truyện xưa.

   Có lẽ đến cuối cùng ngươi hỏi ta, này vốn là chuyện xưa kia sao?

   Ta cũng biết.

   --- ------ ------ ------ ------ ------ ------ ------ ---------
   Ở bề ngoài nhìn như câu chuyện tình khúc mắc bình thường , muội muội đào hôn , tỷ thay muội gả.

   Ở trong miệng lão nhân thiện lương, liên miên cằn nhằn thành hồi đánh bậy đánh bạ lại trở thành cơ duyên xảo hợp.

   Ở trong mắt hầu lại trở thành đoạn có kết quả ám thương say đắm.

   Ở trong lòng mẫu thân ôn nhu yếu đuối, khí trời mờ mịt vì hai cọc kém dương sai hôn nhân tình hình.

   Ở dưới ngòi bút họa sĩ phiêu bạc kềm chế được, dày đặc màu đen vì vĩnh viễn thể có được mờ mịt thầm mến...

   Ở lòng bàn tay mỹ nữ điêu ngoa bốc đồng, khiêu thoát biến ảo làm tràng dũng cảm đấu tranh dám dám hận...

   Ở trong lòng quan quân rối loạn, đau khổ che đoạn xấu hổ mở miệng tình miêu đâm sâu đậm.

   Ở khôn khéo phúc hắc đảo chủ môi, thản nhiên cười yếu ớt đem mọi người vật đổ thừa cổ chưởng.

   Hai người nữ nhân, hai đoạn nhân duyên, có khắc cốt ghi tâm , có si ngốc triền triền oán, có ngàn hồi trăm chuyển hận. Có, chính là mảnh phong khinh vân đạm.

   Quân thả xem, vân vũ triều đình, thiên nhai thủy mi, ở đảo hoàng tước , bọ ngựa rình ve, hoàng tước ở phía sau.

   Mà —— toàn bộ tình trong đó, ai có thể biết..?   Cái văn án vô cùng rối rắm nên ta ko edit sát nghĩa được. Thỉnh bà con ném dép. Đây giống như là câu truyện kể , dưới cái nhìn của nhiều người cuối cùng lại ra nhiều màu sắc và hương vị khác nhau . Như tác giả phải tình khắc cốt ghi tâm, ngược tận tâm , lấy giọt nước mắt nào của bà con hết, cũng hài nốt. Nhưng tuyệt đối dỡ. =D Mỗi câu truyện đều mang ý nghĩa của bản thân nó , truyện này cũng vậy. ngắn ngắn dài dài. ^^ Mong mọi người ủng hộ ihih.

   tart_trung thích bài này.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Bà vú - Chung nương

   Ôi hôm nay là mệt chết ta ! Lão nhân(*) mau rót cho ta chén nước , tiện thể giúp ta xoa xoa vai…Ôi chao, đúng , ở chổ đó, dùng sức! Đúng rồi….Hôm nay Trương quản ở kinh thành gửi thư đến , cho phu nhân biết cuối cùng cũng bình bình an an đem tiểu thư gả ra ngoài. Bồ tát phù hộ ! từ mấy ngày trước đến giờ tâm ta mới buông xuống được a.

   (* tiếng gọi chồng chứ ko phải nghĩa là người già, kiểu như ông nó ơi í)

   Uy , lão nhân bóp mạnh tay tí , hai ta đến đảo Hoàng tước(*) này cũng hơn mười năm … Đúng ,là mười hai năm. Lúc hai ta vừa đến đảo này thời điểm đó đúng là bị dọa , cái gì mà hoàng tước đảo , hoàng tước đâu gặp mà kên kên ra ít! Tuy là sản nghiệp tổ tiên của lão gia , cũng chỉ bất quá là cái nội hải thượng(*) tiểu đảo mà thôi,kia làm sao có thể so sánh cùng với kinh thành a ? Đừng phu nhân ,tiểu thư , cho dù chúng ta hạ nhân này nhìn cũng cứng lưỡi a . Nếu phải vài năm gần đây hoàng thượng ra lệnh mở thông thương , biển thương thuyền lui tới phải ghé đảo trung chuyển . Trước đây phải mười ngày nửa tháng cũng thấy được ngời nào từ ngoài đảo đến.!

   (* là đảo vùng biển kín được đất liền bao vây)

   Tử lão nhân , bảo ta đừng oán giận? Hôm nay trời biết được tin tiểu thư bình an ta cao hứng đến chừng nào, lười tranh cãi với ngươi.! Bất quá phải lại , phu nhân tiểu thư năm đó ăn đúng là ít khổ a. Lão gia ra (*die) vội vàng , này lũ tâm thối tha đường huynh ,biểu đệ , cùng với phòng thu chi , tiểu nhị biết xấu hổ khi dễ các nàng nhi quả phụ , đem ruộng đất hiệu buôn chiếm hơn phân nửa, Nhà mẹ đẻ của phu nhân lại ai để ý , người làm chỗ dựa đáng thương, đường đường là nhất đẳng công tước tiểu thư nhưng lại phải đến cái chổ này hoang đảo , dựa vào chút sản nghiệp bé mà sống qua ngày…. yên lành, tự nhiên lại nhắc đến chuyện này làm gì? Ngươi này lão tử nhân lại chọc cho ta khóc!

   tại đại tiểu thư cuối cùng cũng xuất giá . Đại tiểu thư này của chúng ta a, từ đến đến thể khiến cho người khác thân thiết , bộ dáng tính tình đều tốt giống như lời thoại trong kịch hay xướng dường như, cái gì mà ôn nhu hiền thục , có tri thức hiểu lễ nghĩa , cầm kỳ thi họa mọi thứ đều tinh thông a ~~ Lúc chúng ta vừa lên đảo chẳng phải thường hay nhập bất phu xuất hay sao ?(*) Từ khi đại tiểu thư tiếp quản nhà cửa , tất cả mới từ từ tốt lên ,bao nhiêu năm theo hầu phu nhân cũng gặp qua ít thiếu phu nhân tiểu thư, đại tiểu thư nhà chúng ta so với các nàng chút cũng kém.!

   (* ra nhiều hơn vào : ý xài nhiều hơn là kiếm được.)

   Lão nhân ngươi gì ? ta bình thường mở miệng ngậm miệng đều nhắc nhị tiểu thư, hôm nay vì sao lại nổi lên khen đại tiểu thư tốt như vậy? Này thể trách ta bất công , ngươi nếu như đại tiểu thư chúng ta là nhân gia tiểu thư khuê các , vậy nhị tiểu thư chính là tiên nữ từ trời giáng trần. Ta Chung nương sống mấy chục năm cũng chưa gặp qua người nào đẹp hơn so với nhị tiểu thư chúng ta. Mỗi lần mở miệng a ngọt so với mật dường như. Nàng nếu hướng người khác cười cái , đừng các ngươi này đó đại nam nhân ,ngay cả ta tim cũng muốn bùm bùm đập cả nửa ngày , mỗi lần nàng gọi tiếng “Chung nương” ta đây cả ngày đường đều là khinh khinh phiêu phiêu (*) . Người kia từ kinh thành đến Nhâm đại nhân cũng phải đối với nhị tiểu thư chúng ta nhất kiến chung tình hay sao (*) , đều là lần này sang lần khác hướng đảo mà chạy , chưa qua mấy ngày đến cầu hôn đâu?

   (* khinh khinh phiêu phiêu : nhàng bay bổng ý là như mây :))
   (*Nhất kiến chung tình : vừa gặp )

   Ngươi đừng cười , đừng ta, ngoại trừ ngươi ta này có con mắt nhìn, mọi người đảo chúng ta người nào phải đem nhị tiểu thư trở thành bảo bối phủng ở trong lòng bàn tay ? Phu nhân cần phải , đại tiểu thư chúng ta càng đem nhị tiểu thư sủng lên trời a, ngươi xem xem chi phí ăn mặc của nhị tiểu thư , tất cả có cái nào chiếu theo quy cách của các vị tiểu thư nơi kinh thành mà chuẩn bị đâu, có người tỷ tỷ nào hội nguyện tự mình mặc quần áo vải bông, muội muội quần áo lại là do Cẩm Lan Hiên kinh thành may ra đâu?.

   Ngay cả hôn của nhị tiểu thư… ai…Ngẫm lại đại tiểu thư đều hai mươi, năm đó khi ta hai mươi tuổi sinh cho ngươi ba đứa con. Đại tiểu thư liền bởi vì vây đảo , đến bây giờ vẫn ai đến làm mai , điều này cũng khó khăn , lại là tới nhị tiểu thư. Vốn phu nhân vẫn còn lo lắng, cái gì mà lớn có thứ tự, đại tỷ còn chưa có lập gia đình , tiểu muội có thể nào thành hôn. Về sau biết đại tiểu thư có biện pháp gì làm cho phu nhân gật đầu. Đại môn nhà giàu gì đó ta từng thấy nhiều lắm , nhưng giống đại tiểu thư chúng ta tâm thương muội muội như vậy chưa từng gặp qua.

   Khư! Ngươi tử lão đầu ngươi châm chọc cái gì! Cái gì kêu việc lần này tất cả đều là do phu nhân và đại tiểu thư nuông chiều mà ra? ĐÓ là việc của chủ tử, chúng ta làm hạ nhân sao có tư cách gì? Bất qua ta đại tiểu thư lúc đó cũng đúng , như thế nào có thể vì nhị tiểu thư muốn học người nước ngoài gì đó , liền thỉnh đống tiên sinh về nhà giáo nhị tiểu thư? Người ta nữ tử tài đó là đức , là đúng như thế. Nhị tiểu thư tính tình vốn hoạt bát , sau khi học về mỗi ngày lại ồn ào cái gì “dân chủ”, cái gì “bình đẳng”, ngày đó còn lôi kéo muốn đem khế bán mình trả lại cho ta , hại ta chưa gây ra chuyện gì lại suýt bị phu nhân đuổi ra Mộ Dung Gia đâu.

   Nga , đúng rồi , nhị tiểu thư còn cái gì mà”Hôn nhân tự do”,Lão nhân ngươi chút xem , hôn nhân theo lẽ tự nhiên là phải vâng theo lời cha mẹ cùng với bà mai tới dạm hỏi,”tự do” là cái gì a? Bất quá đến đây chuyện ngày ta thấy nhị tiểu thư chính là như vậy , ai khi trẻ đều có thời điểm hồ đồ , nhất là cái tên kia trời đánh khốn khiếp thấy nhị tiểu thư chúng ta trời sinh đơn thuần , dùng cái gì hoa ngôn xảo ngữ đem nàng lừa gat.

   Ngươi lại chuyện ta năm đó đem tên đáng chém ngàn đao này khen lên tận trời ? Được rồi lúc trước ta là trư du mông tâm(*) , thấy được bộ mặt của tên họ Từ đó , nhưng chuyện ngày cũng trách được ta ? Tên Từ Tử Hủy kia là do đại tiểu thư tự mình mời đến dạy nhị tiểu thư học vẽ , khi đó thấy thân thiết lại hiền hòa như thế, còn chữa trị dùm ngươi bệnh cũ đứng…Ngay cả đại tiểu thư còn bị gạt , ta làm sao có thể nghĩ người đọc sách lại tuấn tú thế nhưng mặt người dạ thú , biết dùng lời lẽ gì khiến nhị tiểu thư cam tâm tình nguyện bỏ nhà theo .

   Trước kia ta thường oán giận tại sao chúng ta như thế nào lại phải ra đảo này , tại ngẫm lại đúng là vô cùng may mắn . May mà chúng ta ở đây đảo , nếu là ở tại kinh thành , chuyện ngày cần ngày bảo đảm lan truyền dư luận xôn xao, đến lúc đó phu nhân cùng đại tiểu thư làm sao có thể nhìn người đây , huống chi nhị tiểu thư vừa mới hứa gả cho người ta.

   Lão nhân còn nhớ nhị tiểu thư bỏ trốn ngày đó ? đúng là đem ta hù chết. Ngày đó đúng lúc Nhâm đại nhân vừa đến đảo, cùng phu nhân thương nghị chuyện cưới nhị tiểu thư, ta ở phía trước thính phòng hầu hạ, thấy đại tiểu thư vào. Làm ta giật cả mình! Lúc đó mặt tiểu thư a trắng giống như tờ giấy vậy , ta làm việc trong phủ nhiều năm , chưa từng thấy đại tiểu thư biểu tình dọa người như thế.

   Phu nhân nghe nhị tiểu thư cùng người bỏ rồi , thiếu chút nữa ngất , nhưng ra Nhâm đai nhân lúc này rất là trấn định , lập tức ra lệnh phân phó hạ nhân đem nhị tiểu thư cùng tên họ Từ bắt trở về. Ta lúc ấy còn oán đại tiểu thư làm sao lại hồ đồ như vậy, trước mặt hôn phu nhị tiểu thư lại đem chuyện này ra. Ai ngờ đại tiểu thư lại mở miệng , ngay cả ta đều sợ tới mức thiếu chút nữa hôn mê, chỉ nhớ nàng :” Nhâm đại nhân, tiểu muội cùng Từ tiên sinh tình đầu ý hợp , tư định cả đời , ta thân là đại tỷ lại hế hay biết đây là cái sai thứ nhất , lấy suy nghĩ bản thân vì tiểu muội đính hôn nhưng lại hỏi ý kiến của muội ấy là cái sai thứ hai. Sau khi biết được chuyện tình, đành lòng tiểu muội thương tâm , cố ý hỗ trợ nàng chạy trốn , này là tam sai . Ngàn sai vạn sai do mình ta gánh vác , chỉ mong đại nhân có thể giúp hai người họ hoàn thành ước vọng.

   Nguyên lai chuyện nhị tiểu thư chạy trốn đại tiểu thư cũng có phần, lão nhân a ,lúc ấy ta nhìn thấy các tiểu thư lại làm ra chuyện đồi phong bại tục như vậy là đau lòng muốn chết được, cũng nhịn được thầm oán đại tiểu thư đối nhị tiểu thư dung túng đến như thế. Bỗng nhiên nghe trận cười to , trong lòng ta nghĩ: xong rồi xong rồi, lần này Nhâm đại nhân tức đến điên rồi! Vụng trộm ngẩng đầu thấy biểu tình Nhâm đại nhân kia cổ quái , xem chừng nếu là tức giận đến lợi hại chính là khuôn mặt lại có vẻ mừng như điên. Ta bị dọa , cúi đầu lại vụng trộm liếc mắt nhìn đại tiểu thư cái, nàng ra bình tĩnh trở lại , chính trực nhìn thẳng Nhâm đại nhân.

   Kia Nhâm đại nhân dần dần ngưng cười , chậm rãi đến bên cạnh đại tiểu thư nhìn nàng lúc lâu , đột nhiên hung hăng nắm cằm đại tiểu thư. Chỉ nghe thấy phu nhân hét lên tiếng , lần này đúng là ngất , ta chạy nhanh lại đút nước quạt gió. Đại tiểu thư ngay cả ánh mắt cũng chớp cái, vẫn là thẳng tắp nhìn chằm chằm đại nhân, tiếp tục :” Muốn trách phạt , ta nguyện người tiếp nhận , thỉnh đại nhân gúp người thành toàn.”

   “Giúp người thành toàn? hay cho câu giúp người thành toàn”. Nhâm đại nhân cuối cùng cũng mở miệng ,:” Chính là tán thành cho các ngươi chuyện tốt , ai đến tán thành cho ta chuyện tốt? A Vi phụ ta như thế , ngươi Mộ Dung gia vẫn dám muốn ta tác hợp ? Ngàn tấm thiệp cưới sớm phát ra, khắp thiên hạ đều biết Nhâm gia trưởng tử sắp kết hôn cùng Mộ Dung tiểu thư , ta Nhâm gia gánh nổi việc này!”

   Lời này đúng là như vậy , trước khoan đến việc Nhâm đại nhân đối với nhị tiểu thư lòng say mê , cho dù hề có cảm tình , xảy ra việc này Nhâm gia còn bị thiên hạ chê cười? Chỉ thấy đại tiểu thư rốt cục chớp mắt , yên lặng nữa ngày , mở mắt ra nhàng :” Cầu , đại nhân thành toàn.”

   Lão nhân , nhớ ta chuyện gì sao? Đại tiểu thư chúng ta ngàn hảo vạn hảo, chỉ là biết ứng biến, đến tình trạng này vậy mà còn khăng khăng kiên trì , khi đó ta bị nàng làm tức chết rồi. Ai biết , vị Nhâm đại nhân kia thế nhưng lại cười tiếng , buông tiểu thư ra “Hảo , ta có thể thành toàn.” lui về sau từng bước , lại mỉm cười , này tươi cười là , tại…..Ai…dù sao khi đó lưng ta đều toát ra mồ hôi lạnh. Chỉ thấy lại mở miệng"Ta có thể thành toàn, có điều….. Nhâm gia thể.”

   Vừa , vừa ra cửa , vừa vừa chuyện: “ Nhị tiểu thư mất , may mắn còn có đại tiểu thư. Mười ngày sau , Nhâm gia phái người đến cửa đón dâu.”

   Nhị tiểu thư trốn , liền bức đại tiểu thư gả, đây là đạo lý gì a! Nếu là lão gia còn sống có thể để Nhâm gia càn rỡ như vậy sao? Lão nhân , người khác biết Nhâm gia thế nào , nhưng mà ta biết vô cùng tường tận. Bọn họ ba đời trước còn biết là người nơi nào làm buôn bán tiểu sinh ý , nếu phải hoàng thượng ban bố kia cái gì tân chính(*) cùng người nước ngoài thông thương , Nhâm gia dựa vào việc giao tiếp buôn bán với người nước ngoài biển lời khoản lớn , sau lại vì chế tạo thuyền hay là gì đó mới có thể được hoàn thượng tứ phong thừa kế nam tước. đến chính là chuyện của đời trước , kỳ thực chính là cái nhà giàu mới nổi thôi! Về phần người kia Nhâm đại nhan chức quan lại buồn cười. Ta nghe thi khoa cử , chẳng qua ở bọn quỷ Tây dương(*) nơi đó học cái gì hải quân… chiến lược , rồi trở thành binh bộ thị lang. Nghe Lý tiên sinh phòng thu chi bất luận chức quan cao bao nhiêu , thiên hạ người đọc sách cũng hiếm lạ đâu.


   (* tân chính : chính sách mới )
   (* quỷ tây dương : khi người châu âu vào châu á , do khác màu da , tóc và mắt , điển hình là tóc vàng mắt xanh thường bị gọi là quỷ ,ai coi truyện nhật biết ùi há)

   Chuyện hôn nhân này ta vốn phản đối , Mộ Dung gia chúng ta là người như thế nào? Theo thái tổ thời điểm chính là được ban thưởng nhất đẳng công tước , nhà mẹ đẻ phu nhân cũng là tiếng tăm lừng lẫy hữu thừa tướng, nếu là trước kia, này Nhâm gia đừng đến việc cùng chúng ta kết thân , muốn vào Mộ Dung phủ bước cũng khó giống như lên trời. Nào biết được , Mộ Dung gia tại xuống dốc đến tình trạng này, lại phải cùng với loại bình dân này kết thông gia. Lão gia ở dưới suối vàng mà biết chỉ sợ phải từ trong quan tài nhảy ra ngoài!.
   Lão nhân , ta biết ngươi muốn gì , ngươi muốn tại tiểu thư đều gả rồi , ta cũng đừng tái càu nhàu đúng . ( đúng ta cũng muốn thế :)). Ta chỉ là thương tâm a, này thói đời là như thế nào vậy , tóc húi cua dân chúng cũng có thể cùng đại quý tộc kết làm thông gia , trước đó còn nghe nhị tiểu thư ở kinh thành cư nhiên còn có nữ tử làm quan , còn có rất nhiều hoàng khuê nữ tử xuất đầu lộ diện bắt đầu việc buôn bán , điên rồi…. điên rồi….

   Hai vị tiểu thư , đều là tay ta nuôi lớn , vốn nên là cả đời hưởng phúc , ai ngờ được đại tiểu thư ôn nhu lại phải làm con dâu nhà giàu mới nổi , cũng biết nàng tính tình mềm mại về đến nhà chồng có bị ức hiếp hay …(ai dám ăn hiếp chỉ :))... Thiên tiên nhị tiểu thư tại cũng biết theo tên họ Từ đến chỗ nào rồi... Ai...

   Ngươi đừng khuyên ta nữa, phiền lòng! Ngày mai phu nhân còn muốn ra đảo vì tiểu thư cầu phúc đâu, ngủ .

   [​IMG]
   Thị nữ - Lan Nhi

   ngày kia , đại tiểu thư ở trong thư phòng ngồi bên cửa sổ rất lâu , đột nhiên gọi ta:” Lan nhi , đem Điều Điều đến đây.”

   Điều Điều là con Hoàng Tước, ở ngày bão táp rơi xuống bên cửa sổ phòng đại tiểu thư. Ta thấy con hoàng tước này có gì đặc biệt , trái lại đại tiểu thư lại rất thích nó , mỗi khi rỗi rãi thường chơi đùa cùng nó ,cũng nhiều năm.

   Từ phía nóc bệ cửa sổ gở xuống lồng chim , nhàng đưa cho đại tiểu thư. Lồng chim này hình dáng cũng là kỳ quái , biết làm từ loại gỗ gì mà nhìn đen bóng , so với các lồng chim bình thường khác dài hơn mảng lớn, mặt chạm rỗng có khắc đủ thứ hoa văn , nhớ lại năm đó Hoàng Tước đảo có lồng chim sắt, làm khó mọi người kiếm đến nửa ngày mới từ kho hàng tìm ra được.

   Đại tiểu thư nhìn lồng chim , ngây người lát rồi sau đó vừa cười vừa :”Lan Nhi ,ta chưa qua với ngươi ? Đừng thấy lồng chim này trông có vẻ bình thường thế nhưng là năm đó phụ thân sai người đến Tây Thục tìm mặc trúc(*trúc đen) vạn năm, sau đó gọi thợ thủ công nổi danh nhất kinh thành kết hợp với kỹ xảo Tây Dương, chỉ dùng đoạn giữa ống trúc chạm rỗng chế thành. Phụ thân tối kị người khác mô phỏng theo nên sau khi làm xong lung điểu(* lồng chim)này liền đem hết mặc trúc phá hủy, cắt gân tay của công tượng(* thợ thủ công) cho nên khắp thiên hạ chỉ có chiếc này thôi , chỉ sợ vàng ngọc mã não so với chiếc lồng này còn kém a.”

   Vừa , tiểu thư bên cúi người, đưa tay nhàng nhấc lên khóa lồng , nhìn trong lồng vui vẻ hoàng tước khẽ thở dài:” Điêu Điêu a Điêu Điêu , ngươi lại có phúc khí(*may mắn)như thế , lại được ở trong thiên hạ đệ nhất lung điểu. Chỉ là…” . biết chạm đến cơ quan gì, kia lồng chim đột nhiên phân làm bốn mở bung như cánh hoa , hoàng tước lại ngây thơ biết vẫn còn đậu thanh xà ngang.

   “Chỉ là …cho dù điểu lung này quý giá như thế , tại sao mỗi ngày ngươi chỉ nhìn về phía biển khơi mênh mông kia?” . Tiểu thư đột nhiên đứng lên , mở ra cửa sổ, gió biển ào ào thổi vào trong phòng , đem trang giấy sách vở bàn thổi bay loạn chung quanh, ta cúi đầu chạy nhanh nhặt lên , đến khi ngẩng đầu nhìn lại , hoàng tước kia còn thấy bóng dáng , chắc là theo cửa sổ bay .

   Đại tiểu thư vẫn như cũ đứng bên cạnh cửa sổ ,giống như nhập định(* ngồi thiền). giống với nhị tiểu thư , đại tiểu thư mặc tơ lụa âu phục bó thắt lưng và tay áo , ngày thường cũng chỉ mặc áo dài xanh cùng quần trắng , lúc này cơn gió thổi tung tay áo dài màu trắng của nàng , liếc mắt nhìn lại giống com chim to giương cánh , muốn theo gió mà .

   “Tiểu thư!” . Lòng ta bỗng dưng lo lắng , tiến lên nắm lại tay áo nàng.

   “Lan Nhi?” Đại tiểu thư nhíu mi quay đầu lại , có lẽ nhìn thấy vẻ mặt lo lắng của ta , mỉm cười trấn an :” có việc gì, ta chỉ là muốn ngắm nhìn phong cảnh mặt biển vách đá này, nhìn mười hai năm , sớm nhìn đến chán , ai biết hôm nay nhìn vẫn cảm thấy mới lạ như năm đó.”

   "Này đảo hoàng tước, ta nhất định là phải rời khỏi a..." Đại tiểu thư nhìn ngoài cửa sổ, mặt bỗng nhiên ra tia kỳ dị cười, làm ánh mắt nàng cũng nổi lên những tia sáng lấp lánh, trong lúc đó mặt nàng dường như tỏa ra ánh sáng dị thường xinh đẹp , chỉ sợ là ngay cả nhị tiểu thư cũng thể sánh bằng.

   Ta nhìn đại tiểu thư , biết tại sao , thế nhưng lại khóc lớn lên.

   Ngày hôm đó…. là ta lần thứ ba nhìn thấy đại tiểu thư lộ ra như vậy tươi cười…


   ...


   Ngày hôm đó… . là ngày cuối cùng đại tiểu thư ở đảo trước khi xuất giá…

   ______________________________________________


   Ta sống đến mười tám tuổi, cũng chưa bao giờ rời hoàng tước đảo.

   Nghe đại tiểu thư , Hoàng Tước đảo là tiểu đảo bên cạnh Nam Hải , cách đại lục nửa ngày thuyền. Mà Hoàng Tước đảo này vì sao lại gọi là hoàng tước ta cũng biết lắm . Ngô lang trung (* thầy lang) trong thôn là do mấy trăm năm trước đảo có rất nhiều hoàng tước , nhưng Ngô đại bá mỗi lần ra biển lại là vì ở biển nhìn đảo này giống con chim hoàng tước nằm , mà đầu chim chính là Mộ dung gia phủ đệ.

   Khi còn , ta thường nhìn những dãy nhà lớn xa xa núi mà hỏi nương “ Nương , chổ đó là nơi Bồ tát ở sao?” Nương lắc đầu, cho ta biết đó là Mộ Dung gia tổ trạch, mà toàn bộ người đảo đều là Mộ Dung gia gia phó.

   Chỉ là lúc đó , những phòng ở kia để trống rất nhiều năm. Nghe người ta Mộ Dung gia lão gia ở kinh thành làm rất lớn rất lớn quan, qua nhiều năm có trở lại , có người còn Mộ Dung lão gia có rất nhiều tiền , khắp thiên hạ nơi nơi đều có nhà của ,mà đảo hoàng tước của chúng ta chỉ là chổ rất .

   Những lời này , lúc đó ta chút cũng để trong lòng. Đối với ta khi đó người của Mộ Dung gia tựa như Bồ Tát trong miếu , rất xa rất xa…

   Nhưng là có ngày , Mộ Dung gia người trở lại , phải lão gia , mà là phu nhân cùng hai vị tiểu thư.

   Ngày mà bọn họ trở về , toàn đảo mọi người chạy tới xem.

   Ta khi đó vừa mới sáu tuổi , chạy nhanh bằng những đứa khác , vóc dáng lại thấp , làm thế nào cũng chen được vào đống người . Chỉ có thể nghe được tiếng người nghị luận đỉnh đầu.

   “Chậc chậc , hổ là Mộ Dung gia , thuyền lớn này là rất đẹp! Ta thấy thuyền rồng chắc cũng khác như thế là mấy ?”

   “Ngươi xem xem ,có tới mấy chục người , hành lý còn có tới nửa thuyền , đúng là nhà giàu có khác a.”

   “ Aii~~ đó là Mộ Dung phu nhân ? Đáng tiếc là mang khăn lụa che mặt , biết trông như thế nào.”


   "Hừ, Mộ Dung phu nhân là thân phận gì, người ta chính là nữ nhi Tể tướng! Là ngươi này phụ nữ có thể tùy tiện nhìn đến sao?"

   " hổ là trong kinh thành đến, kia vài cái nha đầu là xinh đẹp, giống với tiên nữ dường như."

   “A , tay nha đầu kia ôm là tiểu thư phải ? Cùng oa nhi họa tranh tết giống nhau như đúc , ngày sau nhất định là đại mỹ nhân.”

   "Nghe ngô bá , đó là nhị tiểu thư."

   "Phải ? Vậy đại tiểu thư ở đâu ?"

   "Để ta xem... Ân... Ở đằng kia."

   "Ôi chao? Sao lại kém nhiều như vậy, diện mạo bình thường a, ngươi ta còn tưởng đó là nha hoàn của tiểu thư đâu!"

   Ta ở phía dưới đám người hết nhảy rồi lại đẩy , nhưng ai để ý . Đợi cho đám người dần dần tán , đừng là Mộ Dung gia phu nhân tiểu thư , ngay cả chiếc thuyền lớn trong truyền thuyết kia cũng thấy ! Ta vừa vội vừa giận, ngồi bệt dưới đất khóc lớn lên.

   "Ngươi như thế nào lại khóc vậy?" Có giọng đỉnh đầu vang lên.

   "Ta... Ta thấy được thuyền rồng!" Ta vừa nhấc đầu, liền nhìn thấy tiểu thư mặc thanh nhu quần trắng, tiểu tỷ tỷ đứng ở đằng kia, bạch bạch tịnh tịnh(*) , nhìn ta ôn nhu cười.
   (* trắng tinh , hay là trắng lóa mắt như quảng cái bột giặt á :))

   " thấy thuyền rồng? A...thuyền rồng mà ngươi chỉ là thuyền khách mà Mộ Dung gia thuê , kỳ rất là bình thường” Tỷ tỷ cười , kéo ta từ dưới đất đứng lên , lấy khăn lau nước mắt mặt ta.

   “Ngươi thấy Mộ Dung gia tiểu thư sao!”Người đảo ta đều gặp qua , ta nhìn xa lạ tỷ tỷ này đột nhiên hiểu ra :” Ta biết rồi ngươi chính là Mộ Dung gia nha hoàn đúng ?”

   “Nha hoàn ?” Tiểu thư tỷ tỷ xoa xoa đầu của ta , cười :” Ngươi tên là gì?”

   “Ta gọi là Nhị ny. Tỷ tỷ sao?”

   "Sắc, ta gọi là sắc." Nàng ngẩng đầu nhìn lên bầu trời, : "Nhị ny, sắc trời còn sớm , mau về nhà , mẫu thân ngươi lo lắng ."

   xong , ta vừa nhìn trời , mặt trời cũng sắp xuống núi rồi! Tranh thủ hướng nhà chạy nhanh về , thậm chí quên hỏi nàng rốt cuộc Mộ Dung gia tiểu thư bộ dáng trông như thế nào.

   Vài ngày sau , Mộ Dung gia người làm đến nhà của ta , muốn ta làm thị nữ cho đại tiểu thư. Cha mẹ cao hứng đến hỏng rồi , đây là phúc khí tu luyện mấy đời của ta. Vì thế ta đến đỉnh núi kia nơi mà ta từng cảm thấy xa xôi như thế Mộ Dung phủ.

   Chung nương , nghe là bà vú của nhị tiểu thư , tại là tổng quản nha hoàn trong phủ-- tuy rằng sau này ta mới biết được , nha hoàn ở Mộ Dung quý phủ bao gồm cả ta bên trong chỉ có chín người. Dẫn ta đến căn phòng có thể nhìn thấy được cảnh biển bên ngoài cùng nghe được tiếng sóng. bóng dáng nho cúi xuống ở bàn viết tự, ta biết đó là tiểu thư , vội vàng làm theo lời nương dạy , bùm tiếng quỳ xuống.

   Thân ảnh kia lại nhàng cười rộ lên , thanh thế nhưng rất quen thuộc :” Nhị ny , ai dạy ngươi quỳ? Mộ Dung gia cần nghi thức như vậy. Đúng rồi , đảo này cái gì đều có, chỉ là có hoa lan, về sau ta gọi ngươi là Lan Nhi .”

   Vì thế, ta thành Lan Nhi, theo đại tiểu thư gần mười hai năm .

   ...

   Trước khi gặp Từ tiên sinh, ta cũng biết người này. Là bời vì đại tiểu thư.

   Đại tiểu thư cùng nhị tiểu thư giống nhau, nhị tiểu thư giống hỏa , đại tiểu thư lại tựa như thủy.

   Nhị tiểu thư rất đẹp, ta chưa bao giờ rời khỏi đảo , cũng chưa gặp qua nữ hài tử bên ngoài đảo, nhưng nghe thấy tiên sinh Tây Dương được đại tiểu thư mời đến dạy học luôn nhịn được khen ngợi mỹ mạo nhị tiểu thư , mà những thủy thủ của thương thuyền ngẫu nhiên ngừng đảo , thời điểm nhìn thấy nhị tiểu thư đều giống như mất hồn , ta nghĩ nhị tiểu thư là phi thường đẹp ?

   Nhị tiểu thư thích mặc âu phục màu đỏ rực như lửa dạo khắp nơi đảo , lớn tiếng cười, cao giọng chuyện. Chung nương luôn tức giận nữ hài tử thể như vậy.Nhưng mà chỉ cần nhị tiểu thư hướng nàng cười, Chung nương cũng chỉ buồn cười thở dài , tùy nàng thôi . Nàng đáng như vậy ,hồn nhiên như vậy , mọi người cho dù đối với nàng lớn tiếng chút đều cảm thấy khổ sở , huống chi là chán ghét nàng đâu?

   Cha thường , nhị tiểu thư là bảo bối của đảo Hoàng tước. Nương lại , nhị tiểu thư giống như là tiên nữ trời , ở với chúng ta cái đảo lâu như vậy.


   Chính là lúc ấy chúng ta ai cũng ngờ , lời của nương phần cũng trở thành .

   Đại tiểu thư kỳ cũng rất đẹp, chỉ vì khi đứng bên cạnh nhị tiểu thư có ai chú ý đến nàng. Nàng luôn cúi đầu cười , nhàng mà chuyện . Cho nên nhiều khi người đảo quên mất nàng , quên rằng chủ quản Mộ Dung phủ tại chính là nàng.

   Nhị tiểu thư lớn tiếng , a tỷ, ta muốn cái này, ta muốn cái kia! như vậy đương nhiên.

   Đại tiểu thư hội thấp giọng , tiểu muội muốn quần áo, mời trương sư phó Cẩm Lan hiên ở kinh thành nội trong ba ngày làm tốt, ân, giá là vấn đề… Tiểu muội muốn sách, ngày hôm trước thư cục Quảng Dương vừa xuất bản, Ngô thúc chạy nhanh mua về. Tiểu muội muốn học Toán của người nước ngoài, Trương quản , làm phiền ngài ra đảo tìm tiên sinh đến... Chỉ cần là nhị tiểu thư thích , đại tiểu thư luôn đáp ứng như vậy đương nhiên.

   Đại tiểu thư dường như cho tới bây giờ vì chính mình mà muốn qua cái gì.

   Nàng lúc nào cũng mặc xiêm y vải bông hai màu xanh trắng, đứng ở trong thư phòng . Lẳng lặng tra sổ sách, an bài Mộ Dung gia năm chi phí.

   Mỗi khi có tiên sinh lên đảo vì nhị tiểu thư giảng bài , đại tiểu thư cho chúng ta này nha hoàn cùng nghe. giống nhị tiểu thư cao giọng tranh luận cùng tiên sinh, nàng chỉ là lẳng lặng ngồi ở chỗ kia , mặt biểu lộ nét cười nhất thành bất biến.(*)

   (* thay đổi nét mặt, ý là lúc nào chị cũng cười có thay đổi.)

   Chung nương thở dài , nhị tiểu thư coi như xong nhưng mà đại tiểu thư ngay cả nha hoàn trong phủ cũng cho đọc sách học tính toán để làm chi. Lúc đó đại tiểu thư chỉ cười , xoay người lại nhìn đến mô hình địa cầu mà người nước ngoài chuyển đến :” Thế giới này quá lớn, Hoàng tước đảo dù chỉ là chấm cũng thấy, biết nhiều thêm chút đối với thế giới bên ngoài cũng có trở ngại gì?”

   Nàng luôn lẳng lặng đứng ở bờ biển, nhìn nhị tiểu thư cùng phu nhân ngồi thuyền vào đất liền, rồi sau đó lại im lặng ngồi ở ghế nghe nhị tiểu thư cao hứng phấn chấn kể về thế giới bên ngoài. Ta nghĩ đại tiểu thư là muốn , chỉ là những chuyện tình cần nàng quan tâm rất nhiều, nàng được.

   ngày , đại tiểu thư tản bộ trở về , lại thay đổi giống bình thường.

   Nàng hé ra bức họa cầm ở tay, vuốt để ở bàn, nhìn lần lại lần. Vừa ngắm nhìn lại vừa cười , trong mắt lấp lánh đầy màu sắc.

   “Lan nhi , ngươi qua đây xem” Thấy ta bưng lên hương trà , đại tiểu thư hướng ta gật gật đầu.

   Bất quá chỉ là tờ giấy trắng đó dùng than đen họa thành bức tranh. Tranh vẽ đứng ở bờ biển nhìn về phía xa xa. Kỹ xảo này từng nghe tiên sinh người nước ngoài qua gọi là phác họa. hiểu vì sao đại tiểu thư lại cao hứng như vậy, ta cẩn thận nhìn thêm lần nữa bỗng nhiên hiểu được.

   "Đại tiểu thư, đây phải là ngươi sao?"

   "Đúng, là ta a. Ngươi thấy là tranh này vẽ đẹp sao?" Đại tiểu thư lại thấp giọng cười rộ lên, trong thanh lại có chút giống với ngày thường: "Ta hôm nay nhìn thấy người vẽ tranh này . vốn chỉ là ở đảo lưu lại mấy ngày, ta khẩn cầu nửa ngày mới miễn cưỡng đồng ý dạy tiểu muội vẽ tranh... Tiểu muội từng muốn học phương pháp vẽ tranh của tây dương, đáng tiếc tìm thấy hảo tiên sinh, nhưng hôm nay lại làm cho ta gặp được . Lan Nhi, cho tiểu muội chuyện này ."

   Ta lên tiếng, chậm rãi lui ra, quay đầu lại liếc mắt nhìn cái, thấy đại tiểu thư chính cẩn thận đem bức tranh bỏ vào trong tủ trước bàn học, cẩn thận khóa kỹ.

   Vài ngày sau, ta rốt cục gặp được vị Từ tiên sinh kia.

   Từ khi hoàng thượng ra lệnh mở thông thương, thương thuyền lui tới đảo Hoàng tước trung chuyển cũng nhiều lên, thường xuyên cùng đại tiểu thư ra bên tàu ta cũng gặp qua ít nam nhân, nhưng người giống Từ tiên sinh như vậy tuấn lãng tiêu sái trẻ tuổi cũng là lần đầu tiên gặp.

   dáng người cao to, tuy rằng vẽ là tranh tây dương, nhưng trang phục lại là trường bào màu lam, phong thái nhàng đến,lại giống như trong kịch xướng trước đây cao quý công tử .

   nhìn ta vẻ mặt dại ra, khỏi mỉm cười. Chỉ nụ cười này, làm ta giật mình cảm thấy như có gió xuân thổi vào mặt, trăm hoa nở rộ, đầu lưỡi giống như bị cột lại, nửa ngày cũng phun ra chữ.

   thấy ta lời nào, liền mở miệng: "Tại hạ Từ Tử Hủy, ngày hôm trước Mộ Dung gia đại tiểu thư cầu tại hạ đến quý phủ giáo thụ hội họa, xin hỏi nương có thể thay tại hạ thông báo tiếng hay ?"

   Ta còn chưa trả lời, chợt nghe từ phía sau truyền đến tiếng bước chân vội vàng. Trong lòng ta nghĩ, là nhị tiểu thư đến đây . Nhưng còn chưa xoay người, lại nghe phía sau người nọ nhàng : "Làm phiền Từ tiên sinh đợi lâu, Hoàng tước đảo là nơi thô sơ, hạ nhân khỏi có kiến thức, có chổ chậm trễ, còn thỉnh tiên sinh bao dung."

   Ta hơi hơi giật mình ,nghĩ đến đại tiểu thư mỗi ngày là luôn đứng khoan thai, tao nhã biết lễ, vì sao hôm nay bất thường như thế. Cho là khi, lại mờ mịt nhiên khó hiểu.

   Từ tiên sinh căn bản chỉ ở lại đảo ba ngày giáo thụ cho nhị tiểu thư hội họa, ai biết được ba tháng sau vẫn chưa rời . Đại tiểu thư cũng gì, chỉ phân phó hạ nhân phải cẩn thận hầu hạ, mọi cầu của Từ tiên sinh phải đáp ứng được chậm trễ.

   ngày nọ , sau buổi trưa ta vào thư phòng, nhìn thấy mặt đất đầy trang giấy, tiểu thư giống với mọi khi hay ngồi ở bàn học mà đứng ở bên cúi đầu xem tranh, khóe miệng lộ ra tia cười khẽ.

   Nàng thấy ta tiến vào, cũng đem tranh thu lại, liền kéo ta đến bên người, chỉ vào bức họa trong đó hỏi: "Lan Nhi, ngươi xem tranh này họa được chứ?"

   Ta cúi đầu xem mặt đất bức hoạ cuộn tròn, phát chỉ có mấy bức có thể xưng là họa, còn lại bất quá là Từ tiên sinh tiện tay vẽ ngệch ngoạt vài nét. Lòng nghi ngờ nảy sinh, cũng nhìn kỹ họa, chỉ có thể thuận miệng đáp: "Hảo."

   " phải hảo, là phi thường hảo!" Đại tiểu thư thanh nhưng lại đề cao rất nhiều, ta ngạc nhiên bất ngờ, nhìn nụ cười tươi của tiểu thư chưa bao giờ gặp qua, cảm thấy ánh nắng sau giờ ngọ đều tựa hồ ảm đạm xuống .

   "Tiểu thư... Ta vừa rồi ở hoa viên nhìn thấy nhị tiểu thư cùng Từ tiên sinh ." Ta nhìn tiểu thư tươi cười, trong lòng tuy biết là đại bất kính, nhưng vẫn là nghĩ thử chút: "Chuyện này, tuy rằng làm hạ nhân nên như vậy, nhưng mà nhị tiểu thư dường như rất thích Từ tiên sinh a!"

   "Vậy sao?" Đại tiểu thư tươi cười thay đổi, nhưng ánh mắt lại dần dần ảm đạm, nàng chậm rãi cúi người xuống, cẩn thận đem vài bức hoạ cuộn tròn thu lại, rồi bỏ vào trong tủ đồ bàn học, cẩn thận khóa kỹ, sau đó ngẩng đầu lên, điệu giống như bình thường: "Cẩn thận ngẫm lại, tiểu muội cũng mười sáu , này nam nữ chi ngại, cần phải tránh chút. Ta biết, ngươi xuống ."

   Sau đó nửa tháng , đảo lại tới thêm vị khách quý. Nghe Chung nương , họ nhâm, là con trưởng của đệ nhất thương nhân , trong triều đảm nhận chức Binh bộ thị lang. Lúc Chung nương những lời này , trong lời ần giấu khinh thường nhưng cũng chịu cho ta biết đến tột cùng là vì sao.


   Nhâm đại nhân này ta chỉ gặp qua hai lần. giống với Từ tiên sinh , nhìn giống người Tây dương, tóc ngắn bội kiếm, thân âu phục là oai hùng. Sau lại nghe tiểu nhị ở thương thuyền , trang phục mặc là quân phục hải quân mới được thành lập . Kỳ Nhâm đại nhân này phi thường tuấn, mày kiếm nhập tấn mũi nhược huyền đảm(*)…chỉ là ánh mắt…Kia ánh mắt sác bén mà lạnh như băng, giống như kên kên mà ta khi còn hay nhìn thấy bay quanh hải đảo , bị nhàng nhìn qua, toàn thân khí lực dường như biến mất còn.

   Đại tiểu thư có lẽ nhận ra cảm giác của ta, sau này đến thời điểm Nhâm đại nhân lại lên đảo gọi ta đến hầu hạ, ta chỉ có thể nghe các nha hoàn khác này Nhâm đại nhân đối với nhị tiểu thư nhà ta nhất kiến chung tình , cứ ba đến năm ngày lại lên đảo thăm hỏi, như thế nào lễ vật đưa đến càng ngày càng quý trọng.

   Nhị tiểu thư xinh đẹp thiên tiên khác với người thường , ai thấy mà có thể thượng đâu? Quả nhiên tới ba tháng, Nhâm đại nhân này liền tới cửa cầu hôn. Nhớ ngày đó ánh mắt đại tiểu thư lấp lánh tỏa sáng, tuy rằng gì, nhưng nụ cười kia lại giống như đúc với thời điểm nhắc tới Từ tiên sinh, ta nghĩ đại tiểu thư lòng vui mừng cho nhị tiểu thư.

   Mấy ngày sau, là nửa đêm, mỗi ngày đại tiểu thư đều ở tại thư phòng đến tận giờ này, ta cứ theo bình thường vì đại tiểu thư mà bưng lên đồ ăn khuya. Tiến vào phòng , lại phát mảnh tối đen, khỏi giật mình hoảng sợ. Lúc này lại có thanh từ trong góc sâu kín gọi ta : "Lan Nhi?"


   "... Đại tiểu thư?" Ta nghe ra là tiếng của đại tiểu thư, an lòng nửa, để đồ ăn lên bàn, thắp đèn lên.

   Trong phòng sáng lên, ta vội vàng quay đầu, thấy đại tiểu thư cuộn tròn ở góc, ánh mắt chút tan rã. Đại tiểu thư như thế này là lần đầu tiên ta nhìn thấy, vội vàng chạy tới, đỡ lấy đại tiểu thư: "Đại tiểu thư, ngươi làm sao? Chạy nhanh kêu đại phu..."

   "Đừng..." Đại tiểu thư gắt gao nắm lấy tay của ta, sắc mặt càng tái nhợt: "Ta sao..."

   "Như vậy có thể nào kêu có việc gì sao! được, ta phải kêu Tiểu minh thỉnh đại phu!" Ta sốt ruột, nhanh chóng hướng phía ngoài chạy .

   "Lan Nhi!" Đại tiểu thư quát to tiếng, gặp ta vẻ mặt kinh hãi, lại chậm rãi hạ thanh : "Ta sao, ."

   "Kia như thế nào..."

   "Là tiểu muội, nàng rồi." Đại tiểu thư thanh như là bị rút rồi sở hữu khí lực.

   "? chỗ nào?"

   "Nàng..." Đại tiểu thư cười khổ tiếng: "Nàng cùng Từ tiên sinh rồi. Ta là hồ đồ, nhưng lại nhìn ra."

   "Này... Vậy phải làm sao bây giờ! Còn có... hôn ước... Từ tiên sinh... Tiểu thư ngươi..." Của ta suy nghĩ trận nổ vang, ngay cả câu đầy đủ đều nên lời. Bỏ trốn? Này Mộ Dung gia tiểu thư có thể nào làm chuyện ngốc như thế? Huống chi nay còn có hôn ước trong người. Bình thường nghe nhị tiểu thư cái gì "Hôn nhân tự do ", nghĩ tới lại trở thành như vậy! Từ tiên sinh liền như vậy rồi, kia... Kia đại tiểu thư mảnh tâm ý...

   Tất cả suy nghĩ nảy lên trong lòng, ta cũng biết ngây ngốc đến bao lâu, mới nghe đại tiểu thư nhàng : " việc cho tới bây giờ, chỉ có thể trách ta ngày đó suy xét chu toàn. Từ tiên sinh… là người tốt, chắc chắn đối xử tốt với tiểu muội . Cho dù lưỡng tình tương duyệt, ta làm sao có thể ngăn cản, chi bằng giúp họ thành toàn ý định...”

   ...

   Về sau , lại nghe Nhâm đại nhân kia cũng náo loạn hồi, liền cầu đại tiểu thư thay gả. Ta nghĩ tới ánh mắt như chim ưng của , khỏi rùng mình cái, người nam nhân như vậy, đại tiểu thư sau khi gả qua, biết phải chịu bao nhiêu khổ a!

   .....

   Ngày đó, đại tiểu thư để cho Điêu Điêu bay , lại ở phía trước cửa sổ lưu lại lâu sau, bỗng nhiên xoay người lại đây cười : "Lan Nhi, ngày mai rồi, nhớ đem bức tranh tường gỡ xuống , nhất định phải mang .”

   "Đại tiểu thư..." cỗ chua xót nảy lên trong lòng, ta nghẹn ngào thể ra lời.

   tường treo bức tranh Tây Dương , đó vẽ nữ tử hình dáng ôn nhu nhàng mỉm cười vui đùa cùng con hoàng tước trong chiếc lồng màu đen….

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Mộ Dung phu nhân


   Đêm đến, Chung nương bưng lên đĩa hoa quả giải nhiệt mùa hè. Ta ngắm nhìn vầng trăng sáng trời, đột nhiên hỏi :” Sắc Nhi ngủ chưa ?”

   Chung nương quay đầu ra cửa nhìn trời , cười :” Phu nhân phải là hồ đồ rồi chứ, giờ còn sớm , đại tiểu thư vẫn như mọi ngày còn ở tại thư phòng đọc sách.”

   “Aizz...đứa này.” Ta chống tay đứng dậy, Chung nương chạy nhanh đến nâng ta đứng lên:” Ta xem Sắc Nhi chút.”

   được vài bước ,chợt nhớ ra, quay đầu lại phân phó Chung nương :” Các ngươi cần theo, hai mẹ con ta muốn trò chuyện lát.”

   Thư phòng của Sắc Nhi nằm ở phía Tây phủ đệ , xây dựng sát bên cạnh vách núi đen, lúc trước biết vì sao đứa này lại chọn căn phòng đó , đến bây giờ cũng tám năm.

   Nghe Chung nương , bởi vì thư phòng mỗi đêm đến canh hai mới tắt đèn ,tàu thuyền qua lại biển thấy vậy xem thư phòng như là ngọn hải đăng ,tuyến đường qua lại an toàn rất nổi tiếng , nên còn được gọi là “Vấn Tân các”.

   Trăng sáng lên cao , đem cả đoạn đường chiếu sáng , ta biết tính Sắc Nhi thích tiết kiệm , nên đem ngọn đèn lồng dập tắt , chậm rãi bước .
   (đoạn này ta quăng boom hơi nhìu vì bản gốc hơi khó hiểu. ^o^ bà con đừng chém ta)

   tới phía sau hoa viên , chợt nghe được từ chỗ góc tường dưới tàng cây truyền đến thanh mơ hồ nức nở, khỏi dừng chân lại . Chỉ nghe có người than tiếng:” Ngày mai chính là ngày vui của đại tiểu thư , ngươi ở đây khóc sướt mướt , nếu bị chung nương bắt gặp , coi chừng bị mắng trận.” Người kia dần dần ngưng tiếng khóc , nhàng :” Ta là đau lòng vì đại tiểu thư? Tại sao phu nhân bất công như vậy , nhị tiểu thư làm việc xấu như vậy lại tùy ý cho phép nàng rời , còn đại tiểu thư vì muốn giải quyết mọi hậu quả cho Mộ Dung gia mà….người kia Nhâm đại nhân , mỗi lần nhìn đến cả người ta đều sợ run , nếu đại tiểu thư mà gả sang đó, chỉ sợ là chịu khổ ít.”

   Ta ở trong lòng khẽ thở dài tiếng , nhàng ho khan tiếng, thanh dưới tàng cây kia lập tức im bặt. Ta tiếp tục chậm rãi tới.

   Sắc nhi từ đến lớn phải là đứa hay được đươc sủng ái . phải là muốn cưng chiều nàng , mà là biết phải cưng chiều nàng như thế nào.

   Lão gia ra năm đó , phụ thân huynh trưởng lại trùng hợp đo làm tròn trách nhiện mà bị hạ ngục. Thúc bá trong gia tộc Mộ Dung lại ức hiếp mẹ con ta nhi quả phụ, lợi dụng cơ hội đem khế ước nhà cửa đất đai chiếm hơn phân nửa , mang tiếng là giám thị nhưng thực tế là chiếm đoạt làm của riêng.

   Ngay tại lúc ta lo sợ đến mức thể chịu thêm nổi ngày, Sắc nhi mang đến khối ngọc hỏi :” Nương, đây là vật gì?"

   Ta cả kinh , tỉ mĩ xem kỷ, đúng là vật chứng minh gia chủ Mộ Dung gia , vội vàng nắm tay nàng :” Sắc nhi , vật này từ đâu mà con có được. ?”

   “Phụ thân trước khi mất đưa cho con.” Nàng nhàng đáp.

   “ Con cẩn thận cất giữ kỹ, đừng để người khác nhìn thấy.” Ta vội vàng đem mảnh ngọc để vào trong tay áo của nàng, cẩn thận dặn dò. Nữ tử làm chủ gia tộc là chuyện trước giờ chưa từng có , nghĩ đến hài tử sau này bị người trách mắng , lệ của ta bất giác lại rơi xuống.

   “Nương , ta nghe cha , Mộ Dung gia tổ trạch ở hòn đảo gần Nam Hải gọi là Hoàng Tước đảo”.

   "Ân?"

   “Nương , gia sản này của Mộ Dung gia , họ muốn lấy bao nhiêu mặc kệ họ lấy, chúng ta hoàng tước đảo .”

   Hoàng tước đảo , tuy là tổ trạch của Mộ Dung gia, nhưng là nơi rất xa xôi, hoang vắng . Mộ dung gia tộc khi nghe ta muốn rời khỏi kinh thành, cũng giống như đem Mộ Dung gia sản nghiệp nhường lại , nhất thời muốn cầu còn được. Lại làm như nhớ tới thân phận nhi quả phụ cùa ta , tỏ ra thân thiết dị thường , chuyện đến đảo đúng là ta cần bận tâm lo lắng việc gì, mọi thứ đều có người cẩn thận chuẩn bị, chỉ thiếu mỗi việc giống trống khua chiêng đưa tiễn.

   Ta biết Sắc nhi có phải hay do trận biến cố này…mà từ đó về sau trở nên lão luyện thành thục , hề giống đứa trẻ mười tuổi. Có đôi khi ta cũng hi vọng có thể chăm sóc đối xử nàng như chăm sóc Vi nhi , sủng ái chơi đùa , có thể nhìn thấy được dáng vẻ tươi cười của nàng khi chơi đùa.

   Ta từ lớn lên ở khuê phòng , sau khi lập gia đình mặc dù danh nghĩa là đương gia chủ mẫu(*) nhưng mọi chuyện đều có hạ nhân xử lý , có việc chỉ cần ra lệnh cho quản gia lo liệu là được, ở đảo vài năm đầu còn có thể miễn cưỡng duy trì , về sau lại dần dần nhập bất phu xuất(*).

   (* đương gia chủ mẫu :bà chủ gia đình.)
   (* nhập bất phu xuất : chú thích ở chương 1. nghĩa là tiêu nhiều hơn kiếm được.)

   ngày , Sắc Nhi ngang qua thư phòng , thấy ta cúi đầu nhìn sổ sách mà rơi lệ , liền vào phòng , ôn nhu :” Nương , gần đây ta mỗi ngày đều đọc sách, cũng có học chút phương pháp tính toán quản lý sổ sách , hay là để cho Sắc Nhi xem thử tí?”

   Ta đồng ý đem sổ sách đưa cho nàng , nàng bận rộn lật xem hồi liền chỉ ra mấy chổ sai sót , rồi sau đó ngồi xuống , đem sổ sách vài năm trước xem qua lần, đem chổ sai trong thu chi giảng giải cho ta nghe.

   Rồi tiếp theo như thế , Sắc Nhi tiếp quản Mộ Dung Phủ thậm chí mọi việc lớn của hoàng tước đảo.

   Ban đầu mọi người đối với việc quản lý công việc của Sắc Nhi mà vô cùng khen ngợi , nhưng Sắc Nhi ôn nhu khiêm tốn , giống Vi nhi bộc lộ tài năng , cũng tranh công hay khoe khoang, dần dà lâu ngày dân đảo cũng xem đó như việc bình thường hiển nhiên. Ta mặc dù là mẹ đẻ, nhưng mọi việc cai quản thu chi trong nhà đều do Sắc Nhi bố trí, đối với nàng lại khó có thể tình cảm thân thiết , muốn vài câu quan tâm nhưng rồi lại biết gì. Vi Nhi so với Sắc nhi hơn sáu tuổi, trong nhà mọi việc lớn đều phải động tay, mà từ đến lớn đều ở bên cạnh ta lại thêm thân mật hơn chút . Người ngoài nhìn vào ta đối với Sắc Nhi quả cưng chiều bằng Vi Nhi.

   Vi Nhi tuổi ngày càng lớn càng mỹ mạo, Sắc Nhi đối với Vi nhi cũng vô cùng cưng chiều , chỉ cầnVi Nhi thích gì đều được đáp ứng . ngày , nàng chợt hỏi ta:” Nương , Vi Nhi cũng lớn , đáng tiếc đảo hoang vắng ít người. Đường đường là tiểu thư Mộ Dung thế gia , có thể nào ở mãi chốn này, hiểu thế , làm cho người khác chê cười. Hẳn là nên để nàng ra ngoài chuyến, nương thấy thế nào?”

   “Như thế cũng tốt.” Ta vội vàng cười :” Cậu ngươi ngày hôm trước gửi thư , báo cho biết khôi phục nguyên chức vụ ở kinh thành , mời ta đến. bằng nhân cơ hội này ,cả nhà quay trở lại kinh thành.”

   “ Sắc nhi biết nương nóng lòng nhớ nhà , chỉ là gần đây nghe người của Mộ Dung gia tìm kiếm tín vật Mộ Dung tông chủ. Nếu như ta lúc này quay về kinh đô , khó tránh khỏi khiến cho người khác nghi ngờ, bằng đợi thêm thời gian nữa , Sắc Nhi tự có an bài.” Sắc Nhi mỉm cười .

   Sắc Nhi quản lý việc nhà nhiều năm, ta từ lâu quen với sắp xếp an bài, huống chi xa kinh thành lâu , ta cũng quen với hoàng tước đảo, muốn quay trở lại kinh thành cứ như vậy mà từ bỏ.

   Vi Nhi biết được sắp trở lại kinh thành thăm người thân, hưng phấn dị thường, ta cũng là vui vẻ , nhưng lại chú ý đến Sắc Nhi chưa thu thập hành lý. Đợi đến lúc đêm trước khi khởi hành, Sắc nhi thấy ta vội vàng hỏi , cười :”Mẫu thân đừng nôn nóng , vì công việc đảo rất nhiều, khó có thể bức ra , sau này lại có cơ hội.”

   Ta thấy nàng phong khinh vân đạm như vậy, trong lòng đau xót, rớt xuống nước mắt . Nghĩ đến nàng nhiều năm làm việc vất vả đến bây giờ hơn hai mươi tuổi, mà ngay cả hôn đều chậm trễ, làm mẫu thân mà biết chia sẻ , còn để mọi việc đều do nàng chăm sóc chu toàn.

   nghĩ như vậy , lại nghe Sắc Nhi mở miệng, “Nương ,thấy Vi Nhi tuổi tác cũng , mẫu thân lần này vào kinh, còn phiền mẫu thân lưu tâm tìm kiếm như ý hôn phu cho Vi Nhi,”

   Ta trong lòng thầm thương xót, nghe được những lời này lại thể kềm được nước mắt. Sắc Nhi cho nên chỉ có thể nhàng ôm ta giọng an ủi.

   Sau mười năm quay trở lại kinh thành, giống như qua mấy đời. Kinh thành sớm thay đổi bộ dáng, trờ nên ồn ào náo động, khắp đường là âu phục , xe kéo còn giống như trong trí nhớ ta nhiều năm trước . Ta trong lòng buồn phiền, lúc nào cũng muốn quay trở lại hoàng tước đảo nhưng trong lòng lại ngóng trong vì nữ nhi muốn sớm tìm được nhà chồng tốt.

   Nếu như là trước kia , vị hôn phu của tiểu thư Mộ Dung gia xuất thân nhân phẩm đương nhiên là quan trọng nhất. Mà nay, kinh thành thế gia đệ tử(*)ngày càng xuống đốc, tần lớp thanh niên tài tuấn lại đều là gia thế bình thường , đối với con em thế gia lại khinh thường quan tâm, huống chi là tiểu thư thế gia nhưng lại tiền thế ở hoang đảo .Vi Nhi tuyệt thế mỹ mạo mặc dù có nhiều người ái mộ nhưng đứa này lại tâm cao khí ngạo(*), cũng vừa lòng ai.
   (* thế gia đệ tử : là những bạn thuộc tầng lớp CÔCC . dịch là con ông cháu cha :))
   (Tâm cao khí ngạo : chính xác nghĩa câu này mình ko , nhưng trong câu truyện này có nghĩa ViNhi hơi chảnh , mắt hơi kén nên người bình thường ko lọt vô mắt chỉ)

   Ta ở kinh thành nán lại mấy ngày, sau đó quay về Hoàng Tước đảo, để Vi nhi cho mợ nàng chăm sóc.Sắc Nhi thấy ta làm gì mà quay về ,cũng hờn giận , chỉ giọng an ủi. Ngược lại Vi Nhi sau khi tới kinh thành trở nên say mê, về sau chỉ cần có thời gian rỗi liền hướng kinh thành chạy, Sắc Nhi cũng chỉ cười mặc cho Vi Nhi càn quấy.

   Rồi có ngày , Vi Nhi cho ta biết Sắc Nhi vì nàng thỉnh vị tiên sinh dạy hội họa Tây Dương. Ta ngạc nhiên vì trong giọng Vi Nhi vô cùng hưng phấn và vui mừng, nhưng nghĩ lại đứa này đối với chuyện gì cũng đều hưng trí bừng bừng, cũng để chuyện này vào lòng nữa. Khi đó ta chỉ nghĩ tất cả mọi việc đều có Sắc Nhi lo lắng chu toàn , đối với việc nhà hoàn toàn lo lắng, về sau này lại hối hận kịp cũng thể trách người khác.


   Mấy tháng sau, vị khách quý đến hoàng tước đảo.

   Lúc nha hoàn thông báo , chỉ vị quen biết lão gia khi còn sống đến thăm hỏi. Trong lòng ta thầm nghi hoặc , tuy ” cây đổ bầy khỉ tan”(*) khỏi thê lương , nhưng ta ở đảo hơn mười năm cũng chưa bao giờ thấy có cố nhân đến thăm hỏi, vị này quen biết cùng lai lịch là như thế nào?
   (* Cũng giống câu tan đàn xẻ nghé của VN mình)

   lâu sau , người thanh niên cất bước tiến vào, dù là ta sống nhều năm như vậy trong lòng cũng khỏi thầm khen ngợi : Hảo cho cái thanh niên tuấn lãng(*) . khoảng chừng hai mươ bảy hai mươi tám tuổi, dáng người cao ngất , mày kiếm mắt sáng, ánh mắt nhìn giận tự uy , thân quân phục càng bộc lộ oai hùng.
   (*tuấn lãng : tuấn là tuấn , tài tài giỏi . Lãng là xinh đẹp khôi ngô: ý là vừa đẹp vừa có khí chất tài giỏi chứ phải chỉ đẹp mà thôi ^^)

   tên gọi Nhâm Khung , là đại công tử của Nhâm Thị thương xã tại kinh thành. Nghe công tử giải thích , đúng là năm đó Mộ Dung lão gia khi còn sống từng đối với Nhâm phụ có nhiều chiếu cố, về sau Nhâm phụ ở nước ngoài gầy dựng nghiệp trở về Mộ Dung lão gia sớm còn, nhiều năm qua luôn tìm kiếm mới tìm thấy được nơi này Hoàng Tước đảo liền để nhi tử trước đến mong đền đáp ơn tri ngộ của đó.
   Ta cũng hề nghĩ đến , lão gia năm đó chút ân tình , nhiều năm về sau lại có người tìm đến mong đền đáp , trong lòng rất là vui mừng, lệnh Chung nương gọi các tiểu thư ra gặp mặt.

   Nhớ Sắc nhi ngày hôm đó vẫn mặc chiếc váy màu xanh nhu , do nhiều ngày quản lý việc tu sửa bên tàu Hoàng tước đảo mà nhin hơi có vẻ tiều tụy . Mà Vi Nhi thân kỵ trang(*) màu thiên nga từ Tây Dương đưa đến làm cho càng thêm vẻ rực rỡ hơn người. Vị Nhâm công tử kia đối với Sắc nhi rất là lạnh nhạt, chỉ là hơi gật đầu chào hỏi rồi về sau hề để ý nữa, nhưng đối với Vi Nhi lại vô cùng quan tâm đầy vẻ ôn nhu. Ta nhìn xem, trong lòng khỏi đau xót, nhưng Sắc Nhi lại giống như để tâm, vẫn mỉm cười ngồi bên.

   Từ sau ngày ấy , Nhâm công tử năm ba ngày lại lên đảo thăm hỏi, người minh mẫn đều nhìn thấy được vị Nhâm công tử này đối với Vi nhi có tình cảm. Nhưng đối với Sắc nhi lại gây nhiều khó dễ , lời thường lớn tiếng, đối chọi gay gắt, Sắc Nhi tính tình ôn hòa , rất ít khi phản bác, nhưng bi thương trong mắt ngày càng rệt.

   Ta cuối cùng đành lòng , ngày nọ với Sắc nhi :” Nhâm công tử này đối xử với ngươi vô lễ như thế , mặc dù đối với Vi Nhi có tốt hơn nữa , ta cũng đồng ý.”

   Sắc Nhi cười :” Nương , Nhâm công tử đối xử với ta thế nào cũng có quan hệ, chỉ cần đố với Vi Nhi toàn tâm toàn ý , ta cũng an tâm. Huống chi vị Nhâm công tử này bất quá chỉ là nhanh mồm nhanh miệng chứ phải cố tình gây , những người từ nước ngoài về đều là như thế , mẫu thân cần để trong lòng.”

   “Chỉ là….Vị Nhâm công tử này xuất thân thương nhân , mặc dù được phong tước vị nhưng vẫn phải là thế gia… Vi Nhi vẫn là ủy khuất.” Ta đem trăn trở trong lòng nhiều ngày ra.
   “Nguyên lai làm cho nương lo lắng là việc này? đến vương hầu quý tộc trữ hửu chủng hồ (*) . Nếu đến môn đăng hộ đối, tại Nhâm gia cũng xứng với Mộ Dung gia. Huống chi Nhâm công tử về vẻ ngoài lẫn tài trí đều hơn người, Vi Nhi gả cho cũng hề ủy khuất. Nương đừng lo lắng .”
   (* ta biết nên để nguyên :))

   Lúc trước có người cầu hôn, Sắc Nhi cũng phê bình rất nhiều, lại đối với Nhâm công tử này tột cùng khen ngợi. Ta trong lòng thở dài, sợ là Sắc Nhi lo lắng người khác nhưng lòng của mình .

   Sau ngày ấy , ta lặng lẽ quan sát thần thái cử chỉ của Sắc Nhi , lại cảm thấy kinh hãi. Mỗi lần Nhâm công tử lên đảo, Sắc Nhi đều rất vui mừng, tuy nàng bản tính nội liễm (*),khi nhìn thấy Nhâm công tử chỉ có ánh mắt tỏa sáng thể kềm chế . Mà khi NHâm công tử lời gay gắt với Sắc Nhi, ngữ điệu châm chọc, Sắc Nhi dù mặt mỉm cười từng câu trả lời , nhưng ánh mắt lại u buồn.
   (* Nội liễm : hướng nội , người để việc trong lòng hay bộc lộ tình cảm , kín đáo )

   ngày, bà mối lên đảo, vì Nhâm gia đại công tử ngưỡng mộ Tiểu thư Dung phủ mà cầu thân. Ta tất nhiên là phi thường vui mừng, vui vẻ đồng ý, nhưng bên lại lo lắng phản ứng của Sắc Nhi, mà nàng cũng vui mừng giống như ta , ta lúc đó mới đem tảng đá trong lòng buông xuống.

   Nhưng Vi Nhi đối với hôn này lại rất là bất mãn , nàng từ tùy hứng kiêu căng, tại càng thể cứu chữa, chỉ thiếu đem trong nhà làm cho ầm ỉ gà bay chó sủa. Cho đến khi Sắc Nhi lần đầu tiên quở trách mới thu bớt lại.

   Cùng lúc đó, người Mộ Dung tộc trong kinh nghe Vi nhi sắp lấy chồng, nhưng lại đưa đến tổ huấn (*) gì trường ấu có tự, tỷ lớn chưa gả muội có thể nào kết hôn.
   (* tổ huấn : lời dặn của tổ tiên)

   Lòng ta lo sợ , đem thư tín đến gặp Sắc Nhi, nàng sau khi xem thư khinh miệt cười, tện tay đem lá thư quăng vào lò lửa, :” Mẫu thân cần lo nhiều, này chẳng qua mấy vị trưởng lão trong tộc sợ chúng ta mượn thế lực Nhâm Gia đông phong tái khởi, mượn cớ phá việc. Đừng là ta có Tông chủ ngọc bản trong tay, bọn họ có thể làm khó dễ được ta sao, cho dù đem tộc quy ra , chỉ cần viết thư trả lời đại tiểu thư trong lòng hướng phật, nguyện trường bạn thanh đăng(*), bọn họ chẳng lẽ con muốn đến hoàng tước đảo xem có phải là ?”

   (*Trường bạn thanh đăng: tại vì dịch ra thấy ko hay nên để nguyên tiếng hán việt. ý là lòng hướng phật ,muốn tu á)

   Ta tất nhiên là biết Sắc Nhi “ trường bạn thanh đăng” chỉ là đùa, nhưng nghĩ đến tương lai nàng có thể cả đời độc đến già, khỏi vừa đau lòng vừa sợ, rơi lệ. Sắc Nhi hiểu lo lắng trong lòng ta còn tưởng ta vì tổ huấn mà lo lắng lại phen an ủi.

   Rồi sau đó , Vi Nhi cùng vị tiên sinh dạy hội họa kia bỏ trốn khỏi đảo. Ta kinh hãi, khi nghe được tin này như sét đánh ngang tai cùng lo sợ Vi Nhi biết nhìn người, nhận thức người tương lai hối hận cả đời, mặt khác lại tức giận đứa này tùy hứng tùy ý, cả gan làm loạn lại dám làm ra chuyện đồi phong bại tục như vậy, rồi nhớ tới việc hôn nhân với Nhâm gia càng thêm hoảng loạn.

   Sắc Nhi lúc đầu cũng lộ vẻ lo âu, về sau lại bình tĩnh khôi phục thái độ bình thường mọi ngày, cố sức khuyên ta cần lo lắng , Từ tiên sinh kia là người đáng tin cậy , lại cùng Vi Nhi tâm đầu ý hợp , hai người nhất định có thể sống hạnh phúc cả đời. Còn mọi chuyện Vi Nhi sớm chuẩn bị chu toàn , nếu có cố bất ngờ có người hồi báo , lúc này ta mới hiểu được việc Vi Nhi bỏ trốn nhưng lại được Sắc Nhi ngầm đồng ý, nàng an bài như thế sợ là trong lóng sớm có suy tính .

   Ngày kế đó, Nhâm công tử kia đến đảo. Sắc Nhi đứa này thường ngày nhẩn nội liễm thế nhưng lại đem việc Vi Nhi thằng ra, ta vừa sợ vừa tức ngất . Đến lúc tỉnh lại thấy bóng dáng của Nhâm công tử, Sắc Nhi quỳ trước mặt ta nhưng lại ngây ngẩn gì. Thấy ta mở mắt, gượng cười :” Nương , việc Vi Nhi Nhâm gia truy cứu, chỉ cần là tiểu thư Mộ Dung gia gả qua được rồi.”Ta nhìn nét mặt nàng mớ hiểu đươc , đối với việc này Sắc Nhi cũng còn cách nào , hôm nay Nhâm gia bất quá buông tay, ta sớm nghĩ đến tình huống xấu nhất.
   Ta này làm nương , nhưng nhiều năm qua đều chỉ ỷ lại nàng, quên Sắc Nhi của ta vẫn là yếu đuối, cho dù thông minh nhạy bén như thế, nhưng gánh vai trọng trách nặng nề như vậy.

   Mười mấy năm qua, đều là Sắc Nhi chăm sóc ta cùng Vi Nhi, ta nhát gan yếu đuối như thế thầm nghĩ ung dung thoải mái sống qua ngày, cũng chưa từng nghĩ tới cảm nhận của nữ nhi.

   Tối nay, là đêm cuối cùng Sắc Nhi ở đảo.

   Ta chậm rãi vào Sắc Nhi thư phòng, chỉ nghe thấy sóng biển xô đập vào đá, tiếng thông reo từng trận . Nhớ lại nàng trải qua những đêm như thế này trong suốt tám năm trong lòng lại trở nên đau xót. Lan Nhi đúng ta là bất công. Ngày thường ta cùng với Vi Nhi vô cùng thân thiết vui vẻ, còn tự phụ nghĩ rằng nhìn thấu được tâm tư Sắc Nhi, là…. là hối hận kịp.

   Sắc Nhi nghe thấy tiếng bước chân, ngẩng đầu thấy ta đứng cạnh cửa, buông bút ôn nhu cười : "Nương, sao còn chưa nghỉ ngơi?"

   Ta tới phía trước, khẽ vuốt tóc mái tóc đài đen nhánh của nàng , đem nàng ôm vào trong lòng : "Nương nhớ ngươi a." Này đầu tóc đen tinh mịn mềm mại , sờ ở trong tay lại cảm thấy quen. Nhớ tới ta hơn mườ năm chưa từng xoa tóc Sắc Nhi, cũng chưa từng ôm nàng vào lòng như vậy.

   Nguyên lai muốn sủng ái Sắc Nhi đơn giản như thế, nhưng ta ngu dốt, vẫn mờ mịt biết, buồn cười, đáng tiếc….

   Từ Tử Hủy (Phần 1)

   Đời này của ta , chưa từng nghĩ đến , ở ngốc chổ trong thời gian lâu như vậy.

   ra , ngay từ lần đầu đến hoàng tước đảo, chỉ là ngẫu nhiên.   Ngày đó , lên thuyền của Bì Đặc thuận gió mà ra khơi , nghĩ muốn các nơi ở Quảng Dương ngắm cảnh(*). Bỗng nhiên thuyền trưởng lại giương cờ , hướng thuyền về tiểu đảo phía nam .( cái đoạn này ta quăng 1 đống boom nha bà con đừng chửi J)

   (* Quảng Dương : 1 địa danh trong truyện , ko biết có ko ta chưa từng nghe tới nơi này )

   “Bì Đặc , ngươi cái tên gian thương này! phải là thuyền này hướng Quảng Dương mà sao? Bây giờ lại muốn nơi nào?” Ta nhảy xuống từ cột buồm , tới trước mặt Bì Đặc , túm lấy áo . Hảo tiểu tử , dám gạt ta.   “Bình tĩnh chút đừng vội nóng , đừng vội nóng haha “.Bì Đặc gương mặt tươi cười hai tay giơ lên cao làm bộ đạng đầu hàng:” phải người Thiên triều các ngươi đều rất kiên nhẫn sao? Như thế nào mà ở người của ngươi lại hoàn toàn nhìn ra được chút nào a? Nhiên liệu thuyền đủ, chúng ta muốn đến hoàng tước đảo để bổ sung .”

   “Hoàng tước đảo ? Đó là nơi nào ?” Ta nghe vậy mới buông tay ra, đỉnh đạc ngồi xuống mạn thuyền, :” Còn có , ngươi dù gì cũng buôn bán cùng quốc gia ta hơn mười năm , hiểu sao phát còn khó nghe như vậy ? nghe giọng ngươi làm lỗ tai ta đau.”   “Được rồi, ngôn ngữ của quốc gia ta ?” Bì Đặc cười cười , nhìn về hướng nam :” Hoàng tước đảo này là trạm trung chuyển biển vừa xuất được vài năm trước, tàu thuyền buôn bán thường ghé lại đây bổ sung nhiên liệu cùng nước ngọt.”   “Nga~…”Ta chán muốn chết nghiêng đầu xoay qua chổ khác,” Đảo này nhìn từ xa , cũng có chỗ giống hoàng tước. biết đảo này có nơi nào thú vị , ta cũng muốn muốn chơi đùa.”   đảo này nghe có tổ trạch danh gia vọng tộc của Thiên triều ngươi , chổ này cũng tệ a.”   “Danh môn vọng tộc? xin lỗi danh gia cùng ta đời này có quan hệ gì rồi.” Ta nhún nhún vai, hừ tiếng.   “Còn có đảo chủ nơi này là nữ nhân rất thú vị.”   “Nữ nhân? Mỹ nữ sao? Ta đây cũng có hứng thú muốn mở mang tầm mắt a!” Ta sờ sờ cằm: “Hoàng tước đảo quý tộc tiểu thư… Chuyện này cũng tệ a.”   Bì Đặc có trả lời ta, chỉ là tiếp tục bày nụ cười gian trá của , mệnh lệnh thủy thủ toàn tốc tới.   Ta đời này, theo nghĩ tới, ta cái đảo quen biết được vị tiểu thư quí tộc.

   , ngay từ đầu, ta chỉ đơn giản là vẽ phong cảnh.   Hoàng tước đảo này quả so với tưởng tượng của ta giàu có và đông đúc hơn. Dân đảo cùng dân trong đất liền rất là khác biệt, tựa hồ còn duy trì lại rất nhiều tập tục từ xa xưa.   … Phi! .. Cái gì tập tục từ xưa , phải chỉ là đám người cổ hủ sùng bái thôi! Ta cầm lấy bàn vẽ nghĩ muốn đến cổ trạch núi trong truyền thuyết danh môn vọng tộc tìm cảnh để vẽ, chưa được nửa đường có bảy tám thôn dân đến cái gì phía là lãnh địa Mộ Dung gia, khách nhân ngài thể .. nga! Ngươi là muốn vẽ tranh a , vậy càng được, Mộ Dung gia gia tộc là tôn quý, cho phép của chủ nhà , họa sĩ bình thường được vẽ…vân …vân.   Khánh đức bệ hạ tân chính cũng ban bố bao nhiêu năm rồi ? Ngay cả Hạ cung(*) cũng cho phép dân chúng vào , đảo này sao vẫn giống như thời đại trước đây?

   (* Hạ Cung : Cung điện mùa hè , nơi nghĩ mát của vua )

   Trong lòng ta mặc dù chửi ầm lên , nhưng bất đắc dĩ dân đảo rất là thuần phác, ở đó kiên trì khuyên can ta, cuối cùng đành phải phẫn nộ ôm bàn vẽ rời .

   Cũng may tìm được chỗ bên cạnh bờ biển, vừa có thể trong thấy Mộ Dung phủ đệ ờ xa xa , Bì Dặc có gạt ta, nơi này chổ tốt để vẽ phong cảnh , ta ngồi xuống, lấy ra than chì bắt đầu vẽ bản thảo.(* phác thảo)

   Cũng biết qua bao lâu, bên tai truyền đến tiếng ca mơ hồ. Ta ngẩng đầu nghi ngờ, chẳng lẽ là Bì Dặc tự nhiên hưng trí lên, tại đảo này ngâm nga khúc nhạc dương cầm ta thích nhất? đúng a, ràng là thanh của nữ nhân.

   theo tiếng hát , ta nhìn thấy nữ nhân.

   Nàng mặc thanh bào màu trắng , mái tóc tơ đen tùy ý buông thả chỉ dùng dây lụa màu bạc buột lại, nàng dọc theo bờ biển chậm rãi tới, mặt biểu lộ nét cười thản nhiên trong miệng khẽ ngâm nga khúc nhạc. Nàng đẹp sao? Ta biết… ta thể tìm được lời để miêu tả nàng, vì nàng như nữ tữ thời đại trước phải nên ở trong nhà cao cửa rộng , dưới ánh trăng chậm rãi dạo quanh hồ sen , lại lạc về trong nháy mắt bị đem đến nơi này đổi thành trời cao cùng biển rộng.   Ta nghĩ , nếu giây phút này ta đem cảnh tượng này vẽ lại , Từ Tử Hủy ta đời này theo đuổi nghệ thuật hẳn là vô ích.   biết qua bao lâu , từ đỉnh đầu truyền đến tiếng cười. Ta vừa ngẩng đầu thấy nữ tử dưới ngòi bút vẽ trong bức tranh đứng ở bên người ta. Ta nhất thời sợ hãi, bút trong tay chút nữa rơi ra.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Uhm tuần vừa rồi ta về quê http://***************.com/images/smilies/icon_biggrin.gif dạo này vào hè ăn chơi quá sr bà con hehe

   Từ Tử Hủy P2


   “Vị tiên sinh này , ta phải cố ý quấy nhiễu ngài. “Nàng thấy biểu tình giật mình hoảng sợ của ta lập tức giải thích:” Chính vì đảo này chưa bao giờ thấy có họa sĩ tới, nên ta rất hiếu kỳ dưới ngòi bút của ngài hoàng tước đảo trông như thế nào.”

   Đầu óc của ta suy nghĩ lại càng thêm hỗn loạn lên , nữ tử này khi gặp được nam nhân vẽ trộm nàng hẳn là nên hét tiếng rồi sau đó phiêu phiêu(*) rời sao? Vì sao ngược lại tới đây , vui vẻ thoải mái bắt chuyện với ta?
   (*) phiêu phiêu : bồng bềnh ý cách nhàng như lướt của tiên nữ trời á :)) , mà ta thấy kỳ kỳ nên để nguyên. haha

   Nàng thấy ta nhìn nàng ngây ngốc , khỏi ho cái , hai gò má ra hai mảnh hồng vân (*) , trông thấy ta lấy lại tinh thần , lại tiếp tục hỏi :” Tranh này là vẽ theo phương pháp phác hoạ của Tây Dương sao ?”
   (*) hai mảnh Hồng vân : hai cụm mây đỏ , í chị đỏ mặt , hai gò má hồng lên.


   Wow …, việc này có vẻ thú vị đây ! cái tiểu đảo chưa được khai hóa này lại có nữ tử như bước ra từ trong tranh cổ cùng ngươi thảo luận về phác họa Tây Dương?

   đúng là Tây Dương phác họa , biết tiểu thư từ đâu biết được ?” Ta thanh thanh yết hầu , thu lại tươi cười , nghiêm túc trả lời.


   "Quả là phác hoạ?" Nàng gương mặt lộ vẻ kinh hỉ: " dám dấu tiên sinh, vài năm trước đây từng có vị linh mục ngoại quốc từng ghé qua đảo này, dạy qua tiểu muội ta ít tri thức Tây Dương đơn giản, lối vẽ phác họa này cũng là do ngẫu nhiên nhắc tới."


   "Từ Tử Hủy, Từ Tử Hủy! Ngươi như thế nào chạy đến nơi đây, làm cho ta tìm lâu. Thuyền sắp khởi hành!" Ta định trả lời, Bì Đặc thở hồng hộc chạy như điên từ bên kia đảo qua đây:” phải là ngươi muốn họa cái kia cổ trạch núi sao?”

   Ta thầm mắng phá hoại phong cảnh , bất đắc dĩ giai nhân đứng bên cạnh nhìn , chỉ có thể thở dài hơi , dùng tiếng mẹ đẻ của Bì Đặc trả lời :” đảo này ngu dân cho ta lên núi , cái kia núi cổ trạch thiêng liêng người ngoài thể tự tiện vào..”

   “Có việc này sao? Nữ tử bên cạnh bỗng nhiên chen vào , lại có thể cũng tiếng Bì Đặc mẹ đẻ:”
   Chuyện này là ta dạy bảo sơ sót , chính là dân cư đảo chỉ là lòng ngu trung(*), thỉnh tiên sinh đừng trách.”
   (*) Ngu trung : ý những người trung thành cách mù quáng phân biệt lý lẽ sai trái.


   Bì Đặc lúc này mới chú ý đến nữ tử bên người ta, nhìn nàng , yên lặng chào cái. Lại quay sang nhìn ta , mặt đột nhiên ra nụ cười cổ quái:” Từ Tử Hủy , vị này chính là hoàng tước đảo Mộ Dung đảo chủ .”   Khuôn mặt ta cứng đờ, chỉ thấy nàng hai tay hợp lại trước ngực , hướng ta khẽ khom người cúi chào , cười :” Từ tiên sinh , ta là đảo chủ hoàng tước đảo Mộ Dung Sắc.”

   ...

   Ta đời này, chưa từng nghĩ tới, ta cái tiểu đảo dạy con nhóc tập vẽ.

   , ngay từ đầu, ta chỉ là vì tò mò mà thuận miệng đồng ý.

   Ta sống đến ngày này hai mươi sáu tuổi, tính là lão, nhưng tốt xấu cũng gặp qua rất nhiều người; ta từ phiêu bạt khắp nơi , dám tự xưng là khắp nơi thế giới , nhưng cũng đến rất nhiều nơi.

   Những phu nhân danh tiếng trong kinh thành ta gặp ít, cũng ngoài hai loại : già chút vẫn kiên trì mặc trang phục của triều đại cũ, tư tưởng hành động đều giống đầu gỗ mục; trẻ tuổi chút mỗi ngày mặc âu phục dạo khắp nơi, học được vài tiếng Tây Dương ra vẻ ta đây, cần những chuyện khác , ngay cả cơ bản hội họa cũng sợ hiểu biết nhiều lắm.
   May mắn là , nhờ tồn tại của những nữ nhân này mà làm cho cuộc sống ta từ nay về sau lo. Những nữ tử đại ở trong nhà treo bức tác phẩm của ta để chứng tỏ thân phận của mình, còn những nữ tử bảo thủ lấy bức họa của ta làm mục tiêu kích mà dương dương tự đắc.

   Đối phó với hai loại nữ nhân này, khỏi quá đáng đơn giản.

   Nhưng ngay tại giờ này ngày này, ta lại được gặp nữ nhân giống với những người khác, thú vị a thú vị!

   “Từ tiên sinh , ngài vừa rồi vẽ tranh, biết đối với hội họa của Tây Dương có thể có nghiên cứu gì ?” Mộ Dung Sắc chợt hướng ta cung kính hỏi.


   Ân? ra tại đây còn có tiểu thư biết ta là ai? Tốt lắm!

   “ Có biết chút, cũng thông thạo lắm.” Ta mỉm cười đáp. Đồng thời dùng ánh mắt nghiêm khắc ngăn lại biểu tình nghi hoặc của Bì Đặc.

   "Tiên sinh quá khiêm tốn. Ta có tiểu muội, tuổi vừa đôi tám, ngưỡng mộ kĩ thuật vẽ tranh Tây lâu. biết tiên sinh có thể nấn ná mấy ngày, chỉ giáo chút?" Nữ nhân này, vẫn là vẻ mặt chân thành.

   thể nào? Muốn ta giáo con nhóc họa họa, là làm trò cười cho thiên hạ . Ta còn chưa mở miệng từ chối, nghe Bì Đặc cười :” Đảo chủ, bằng hữu này của ta muốn đến Quảng Dương, chỉ tạm thời ngừng ở Hoàng tước đảo, khó có thể ở lâu.”

   Ngươi này tử quỷ dương, mở miệng có ai ngươi câm điếc! Ta qua chắn ngang liếc mắt cái,tiếp tục bảo trì phong độ tốt nhất , :” Tuy rằng như thế, nhưng thịnh tình đảo chủ thể chối từ, huống chi ta muốn đến Dung phủ lần…Như vậy ta ở tại đảo này dừng lại ba ngày .

   "Đa tạ Từ tiên sinh! Ngày mai ở hàn xá xin đợi đại giá." Nàng mừng rỡ, giương tay áo hướng ta lại là cúi đầu. Khi nàng nâng lên ánh mắt, ta phát khi nàng cười trong ánh mắt là tràng đầy màu sắc ánh sáng , nét mặt bức người, khỏi sửng sốt trong đầu dần dần ra “Phong hoa tuyệt đại” bốn chữ.

   Nàng nhìn bản vẽ trong tay ta , mở miệng :” Từ tiên sinh, tiểu muội luôn tâm cao khí ngạo, dã tính nan thuần(*),nếu mời đến tiên sinh phải do nàng lòng kính trọng, cũng khó ở lâu. biết tiên sinh có thể đem bản vẽ này cho ta, để cho tiểu muội sau khi nhìn thấy có thể tâm phục khẩu phục?”

   (*)dã tính nan thuần : hoang dã khó thuần phục. :)) chị í ương bướng kiêu ngạo nghe lời.

   Nếu là bình thường, thỉnh cầu như vậy ta chỉ sợ là cười nhạt, nhưng hôm nay, thần khiến quỷ sai ta thế nhưng lại đưa lên bản vẽ.

   Sau khi đỡi Mộ Dung Sắc rời , Bì Đặc đột nhiên hừ tiếng, gằn từng tiếng :” Ngươi xong rồi!” ( đúng xong đời rồi , rơi vào động bàn tơ rồi haha)

   "Có ý tứ gì?" Ta nhíu mày.


   Hỗn đản này gian tà nghiêng nhìn ta liếc mắt cái: " cho ngươi!" Dứt lời nghênh ngang rời , vừa vừa hướng ta vẫy vẫy tay: "Ba tháng sau ta tới đón ngươi."

   "Ngươi điếc sao? Ta là ba ngày sau!" Ta quát.

   "Ân... Ta ba tháng sau tới đón ngươi."

   ...

   Ta đời này, chưa từng nghĩ tới, trừ bỏ hội họa còn có những chuyện khác có thể làm cho ta mê mẩn.

   , ngay từ đầu, ta chỉ là đơn thuần nghĩ là dạy con nhóc họa họa.

   Ngày tiếp theo tới dinh thự Mộ Dung gia đỉnh núi, quả nhiên đường thông suốt hề trở ngại. Ngẫu nhiên gặp dân đảo, lại có người lui đến ven đường khom mình hành lễ, này hoàng tước đảo quả thuần phác, nhưng, cũng cùng thời đại tách rời quá xa!(* ý lạc hậu)

   vào đỉnh núi,lúc này mới phát Mộ Dung phủ đệ cùng nơi khác bất đồng, có cổng chính cũng có rào chắn, ngay cả người trông cửa cũng có, ngẫm lại thấy cũng đúng, này đảo hoàng tước dân chúng đều là Mộ Dung gia sở hữu, bốn phía là biển thiên nhiên che chở , cần gì làm tường rào vô dụng lại phá hư cảnh vật tốt đẹp . tới đỉnh núi trông thấy cái đình viện nho , trong viện bày ra cái chậu sứ Thanh Hoa mạ vàng cực lớn, bên trong trồng mấy nhành hoa sen , vài đuôi cá chép tự nhiên chao liệng dưới nước rất là đáng .


   Ta nhìn quanh bốn phía, phát kiến trúc Mộ Dung phủ rất cổ xưa, mái hiên khắc đá, lăng trụ thanh chuyên đều là kiểu dáng hơn trăm năm trước, đặt mình trong trong đó ,cảm thấy như quên ở đảo đơn độc, càng giống như là vào cổng lớn nhà quan hậu duệ quý tộc Thiên triều ngày xưa. Ta cúi đầu xem quần áo người, khỏi thấy may mắn hôm qua nhất thời mua vài món quần áo trường bào cũ của dân đảo, nếu mặc thân âu phục đến nơi này nhìn rất buồn cười.

   suy nghĩ, bỗng nhiên thấy nữ tử từ bên hành lang ra, gặp ta đứng ở trong viện , giống như chấn động. Nàng búi tóc song kế , mặt nhàn nhạt son phấn, thân áo váy hồng nhạt, hai tay đặt trong tay áo khép lại trước ngực, là thanh tú đáng . Nhưng khi đôi mắt hạnh này nhìn ta trừng trừng , môi đào khẽ nhếch, ngơ ngác ngắm nhìn ta giống như là tượng gỗ, ta xem nhịn được mỉm cười: những nữ hài tử đảo này xem ra rất ít nhìn thấy nam tử bên ngoài? Nếu sao lại phản ứng đến mức này?


   Thấy nàng vẫn chưa mở miệng, ta đành phải mở lời trước"Tại hạ Từ Tử Hủy, ngày hôm trước đại tiểu thư Mộ Dung gia cầu tại hạ đến quý phủ giáo thụ hội họa, xin hỏi nương có thể thông báo thay tiếng hay ?"


   Nàng giống như giật mình phản ứng lại, định đáp lời, chợt nghe thấy trận mềm tiếng cười từ xa đến: "Làm phiền Từ tiên sinh đợi lâu, hoàng tước đảo là nơi thô sơ, hạ nhân khỏi có kiến thức, có chỗ chậm trễ, còn thỉnh tiên sinh lượng thứ."


   Ta giương mắt nhìn lên, Mộ Dung Sắc nhanh nhẹn mà đến, bên môi mang theo nụ cười, vẫn là thân thanh bào quần trắng, chỉ là kiểu dáng giống với hôm qua. Nàng ngắm nhìn ta thân trang phục, bỗng nhiên che miệng cười : "Tiên sinh hôm nay cùng với hôm qua khác biệt nha..."


   Ta thoáng xấu hổ, hôm qua ở thuyền Bì Đặc, thuận tay lấy kiện quần áo thủy thủ mặc vào lên đảo dạo loạn khắp nơi, cùng với hôm nay so sánh quả khác biệt quá nhiều, đành phải cười lớn : "Nhận được nâng đỡ của đảo chủ nhập phủ, tự nhiên phải muốn nhập gia tùy tục, thể quá tùy tiện ."


   Nàng mỉm cười, : "Tiên sinh đại cần phải như thế." Lập tức nhàng gọi thị nữ đứng bênh cạnh: "Lan Nhi, mời Từ tiên sinh đưa đến thư phòng Trung đình."


   Dứt lời, lại xoay mặt về hướng ta: "Tiểu muội còn trẻ tuổi tốt, nếu có chỗ thất lễ, mong tiên sinh thông cảm nhiều hơn. Tiên sinh nếu có cầu gì xin cứ việc ra, Mộ Dung cố gắng hoàn thành. Chính là Mộ Dung còn có tạp vụ (*)quấn thân, xin trước cáo lui ."
   (*) tạp vụ: những việc vụn vặt


   A? Như thế nào lại rồi ? Ta nhìn Mộ Dung Sắc cuối đầu hành lễ, nhàng rời , có chút trở tay kịp, nhất thời cảm thấy buồn bã mất mát.
   (:)) khửa khửa… cười gian)

   Chờ đến khi gặp được Mộ Dung Vi, ta mới hiểu được thâm ý trong tươi cười của Mộ Dung Sắc.


   Trung đình thư phòng này, cùng với những nơi khác trong Mộ Dung gia đúng là khác biệt trời vực. Cửa sổ thủy tinh hoa văn , đồng hồ hẹn giờ , gia cụ trong phòng tất cả đều là của Tây Duông, ở trong góc phòng bày đặt chiếc đàn dương cầm (piano)!Ta nhìn đến cả người âu phục màu lửa đỏ ngồi ngay ngắn trước bàn nhị tiểu thư, phát được hôm nay thay đổi thân quần áo này ở trước mặt Mộ Dung Sắc xem ra vô ích rồi, khỏi thầm ảo não, chú ý đến Mộ Dung Vi nhìn ta với ánh mắt tò mò.


   Chợt nghe thấy Mộ Dung Vi với các thị nữ ở trong phòng: "Các ngươi đều xuống ,khi ta cùng tiên sinh học họa muốn có người quấy rầy." Của nàng thanh cùng Mộ Dung Sắc rất là khác biệt, trong sáng lanh lẹ, mang chút nho tùy hứng cùng kiêu ngạo.


   Ta nhìn về phía nàng, thể thừa nhận là nàng phi thường xinh đẹp, nhưng mà loại xinh đẹp này rất bén nhọn rất khiếp người, mang theo loại bức người khác thường, khiến cho người ta trầm mê hít thở thông. Là người làm nghệ thuật ta thưởng thức loại này xinh đẹp, nhưng làm người nam nhân, ta theo bản năng lại muốn thoát khỏi loại xinh đẹp mang đến nguy hiểm này.


   Nhưng thực tế, nàng vẫn chỉ là đứa trẻ, vì vậy lúc nàng mang theo nét mặt tươi cười giấu đùa cợt hướng ta đến.


   “Này ta phả xưng hô với ngươi như thế nào a? Nàng giống như con mèo , nhàng thong thả đến trước mặt ta:” Uhm… Từ Tử Hủy tiên sinh…hay là…Lãng tử Từ Đồng?”


   "Ngươi... Ngươi làm thế nào biết?” Ta gần như là từ ghế nhảy lên.


   “Ngươi nổi danh như vậy…” Nàng bĩu môi:” Mỗi lần đến kinh thành toàn bộ là nghe những người khác nhắc đến ngươi, ta có thể biết sao? Nhớ đến lần trước Lễ bộ thượng thư nhị tiểu thư còn vì ngươi mà đánh phá mặt của Nam bình quận chúa kìa.”


   “ Vì vậy a, ngày hôm qua a tỷ mang đến bức họa kia , ta vừa nhìn thấy biết là ngươi rồi, trong nhà người khác đều có bức tranh của ngươi, ta có thể nào nhận ra bút pháp của ngươi đâu?”


   “ Vậy…vậy a tỷ của ngươi biết ta là ai sao?” Tay của ta hơi hơi run lên, chẵng lẽ nữ tử ôn nhu chân thành kia thế nhưng lại…


   “ A tỷ ? Nàng làm thế nào có thể biết được ngươi là ai?” Nàng nhìn chằm chằm tay của ta:” A tỷ cả đời đem bản thân mình đặt tại đảo này , đầu óc nàng là của trăm năm trước! Huống chu , mọi chuyện đông tây về kinh thành mà a tỷ biết đều là do ta cho nàng. Nàng bây giờ đại khái còn ngốc nghếch nghĩ rằng ngươi là họa sĩ nào ngang qua .”


   Ta bình tĩnh lại, nhưng phát ra càng đáng sợ hơn , ta từ lúc nào lại bắt đầu có suy nghĩ để ý nữ tử đến như vậy? Mặc loại quần áo nàng thích, bộc lột ra khí chất nàng thích, lo lắng của nàng lừa gạt, thích những thời khắc ở bên cạnh nàng…..A a a a a a a, ta nhất định là điên rồi, ngày hôm qua là lần đầu tiên ta gặp nàng nha!


   Mộ Dung Vi thấy ta lên tiếng, mặt lại lên nụ cười của tiểu ác ma: “ Đương nhiên nếu như ta muốn cho a tỷ biết, cũng là việc rất đơn giản.”


   Nàng bước nhanh ra cửa, lấy hai tay bắt làm loa trước miệng, lớn tiếng kêu lên:” A tỷ a! Từ tiên sinh này kỳ là…”


   "Uy! Ngươi!"Ta bước nhảy vọt đến phía sau nàng , lấy tay che miệng nàng lại :” , ngươi có điều kiện gì?”


   "Ngươi thông minh, khó trách các nàng thích ngươi." Nàng thuận thế dựa vào trong lòng của ta , ngửa đầu kiều mỵ cười:” A tỷ ngươi chỉ lưu lại ba ngày đúng ? được ngươi phài ở lại cho đến khi ta học được kỹ xảo cao cấp của ngươi, haha sau này nếu các nàng biết rằng ngươi làm sư phụ của ta, tức đến méo mặt !”

   ...

   Ta đời này, chưa từng nghĩ tới, người thế nhưng là chuyện khổ như vậy.

   , ngay từ đầu, ta nghĩ rằng chỉ cần lẳng lặng nhìn người kia cũng tốt lắm.


   Mỗi ngày sau giờ ngọ(*), Mộ Dung Sắc vào trung đình thư phòng , nhìn ta dạy Mộ Dung Vi vẽ tranh. Mộ Dung Vi là đứa thông minh, ta biết nàng là do lòng ham thích hư vinh hay là do chuyện khác , nhưng khi nàng học tập lại dị thường chịu khó.
   (*) giờ ngọ : từ 11 h sáng đến 1h chiều.


   Ta ngồi ở góc trong phòng , nghiêng đầu có thể nhìn thấy được Mộ Dung Sắc. Nàng lẳng lặng ngồi ở chổ đó, gương mặt ra nét cười điềm tĩnh, ánh mặt trời từ bên ngoài cửa sổ chiếu vào , tạo thành những bóng mờ đậm nhạt khuôn mặt , thế nhưng lại làm cho nàng trở nên mê hoặc khác thường.
   (*) mê hoặc : quyến rũ hấp dẫn lôi cuốn. http://***************.com/images/smilies/icon_biggrin.gif

   Ta lúc đầu chỉ là ngẫu nhiên xoay đầu nhìn xem nàng, về sau lại như bị mê hoặc, khỏi lần lại lần quay đầu lại,mỗi lần xoay đầu lại nhìn ta cảm thấy như vậy là vô lễ, bởi vì ánh mắt của nàng còn bình tĩnh mà toát ra kinh ngạc . Ta lập tức cúi đầu, lại vẫn nhịn được dùng khóe mắt vụng trộm khắc họa lại hình dáng bề ngoài của nàng.


   ngày lại qua ngày , chớp mắt ở đảo qua ba tháng.
   Như vậy được, như vậy có kết quả, loại dày vò ngọt ngào này làm người ta phát cuồng.

   Ta muốn ,đến lúc phải rồi , nhất định phải .

   Do dự nửa ngày, ta cuối cùng vào trong thư phòng Mộ Dung Sắc.Vốn nghĩ rằng nàng vùi đầu vào công việc nhưng ngoài dự đoán nàng tay lại cầm lồng chim kỳ lạ đen như mực , mặt là ý cười trong suốt, đùa với con chim hoàng tước hoạt bát ở trong lồng. Biểu tình như thế thích thú cùng thoải mái khác hẳn với lúc trước mỗi lần gặp ta lại khiến cho người khác cảm thấy thương .

   "Từ tiên sinh?"Đối với có mặt của ta nàng có chút kinh hoảng nhưng lập tức lại bình tĩnh xuống, buông ra lồng chim , mỉm cười đến:” Xin hỏi có chuyện gì sao?”
   Nhìn thấy nụ cười bao giờ thay đổi của nàng, trong lồng ngực ta đau xót. Ta trong lòng nàng , sợ rằng ngay cả con chim hoàng tước cũng bằng.


   “Đảo chủ, ta ở đảo quấy rầy lâu, tại nhị tiểu thư nắm giữ được kỹ xảo hội họa, cũng là thời điểm ta nên rời ?”

   "?" Ánh mắt nàng buồn bã:”Từ tiên sinh vì sao vội vàng như vậy….Chẳng lẽ là do ta chiếu cố chu toàn?”

   " phải…”


   “Hay là do tiên sinh có việc gấp?”

   …”

   “ Nếu có, khẩn cầu tiên sinh nán lại thêm mấy ngày….ta…” Vẻ mặt nàng vội vàng muốn nhưng lại thôi.

   “Kia….như vậy đành phải quấy rầy đảo chủ.” Thấy nàng biểu tình khốn khổ quẫn bách , trong lòng ta mừng như điên, thần sai quỷ khiến lại tiếp tục đồng ý với nàng.

   ...

   "Ngươi xong rồi." Bì Đặc theo lời hẹn đến hoàng tước đảo , vừa nhìn thấy ta, đầu tiên vẫn là những lời này.

   "Đúng vậy, ta xong rồi." Ta rơi vào trong ánh mắt ôn nhu Mộ Dung Sắc, vạn kiếp bất phục.(*)
   (*) vạn kiếp bất phục: Ngàn đời thoát ra được http://***************.com/images/smilies/icon_biggrin.gif tiêu rồi.

   "Ngươi hối hận ." Bì Đặc thở dài.

   "..."

   "Ngươi , ngươi là con chim ưng muốn bay khắp bầu trời thế giới, hoàng tước đảo này vĩnh viễn phải là mục đích của ngươi.”


   Bì Đặc rồi, ta trở lại phòng, cầm lấy bút họa.

   "Từ đại ca, ngươi lại kể cho ta chút chuyện xưa của ngươi biển !” Mộ Dung Vi từ bên ngoài chạy vào, hưng trí bừng bừng kêu lên.

   "Hôm nay hay là thôi , ta có chút mệt mỏi.”

   "Này... Đây là cái gì?" Nàng nghi hoặc nhìn bức họa trước mặt ta: "Đây là a tỷ đúng ? Ân, đây là điểu lung của a tỷ a! Từ đại ca ngươi lợi hại, họa giống!"

   Tiểu nương vẻ mặt sùng bái nhìn chằm chằm ta, liên miên cằn nhằn kể về a tỷ của nàng cùng với cái kia kỳ dị lồng chim.

   Bỗng nhiên, của nàng im lặng, tiếng trở nên rầu rĩ : "Từ đại ca, ta thực lo lắng a tỷ."

   "Ân?"

   "Có đôi khi ta cảm thấy a tỷ giống như là hoàng tước trong lồng chim kia, bị nhốt tại đây đảo ."

   "Mộ Dung đảo chủ lớn như vậy, nếu là muốn chạy, ai có thể trở được nàng?"

   "Lòng của nàng bị giam cầm ở đây, nàng này cả đời đều bị vây ở hoàng tước đảo, khóa ở Mộ Dung gia !"

   Trong tay ta bút vẽ lăn rơi xuống.

   "Ta muốn giống a tỷ như vậy, ta phải rời khỏi nơi này, bên ngoài thế giới rộng lớn chờ ta. Cho dù ta a tỷ như thế nào, a tỷ như thế nào ta, có ngày ta cũng nhất định phải rời ." Nàng lửa đỏ bóng dáng đứng ở phía trước cửa sổ, ngẩng cao đầu, như hướng về phía trước bầu trời hứa nguyện.

   Lời của nàng ngữ giống cây búa, đập vỡ lòng của ta, lần lần.

   Ta hiểu được, ta cùng Mộ Dung Sắc từ khi mới gặp muốn nhất định. Vô luận ta nàng thế nào, vô luận nàng ta.

   Rồi có ngày, người cùng nàng bình an sống tại tiểu đảo này, mà ta, độc, lang bạt khắp nơi.

   ...

   Ta đời này, chưa từng nghĩ tới, ánh mắt của người có quan hệ gắn bó.

   , ngay từ đầu, ta chỉ là hy vọng nàng có thể hạnh phúc.

   Ta còn tiếp tục vẽ tiếp bức tranh kia, bởi vì ta biết có ngày ta rời .

   đảo có thêm người, Nhâm Khung.

   Ta nhận thức , trong những nam nhân mà các nữ nhân thích đàm luận nhất: tuấn, giàu có, tiền đồ vô lượng.

   tự nhiên nhận thức ta, khi nhìn thấy ta tại nơi này đảo, chỉ hơi nhướng mày , cũng có tỏ vẻ gì khác.
   Mọi người đảo đều , đối với Mộ Dung Vi nhất kiến chung tính.

   Ta tin tưởng, Mộ Dung Vi là thông minh xinh đẹp , nàng vốn có tư chất khiến cho nam nhân khác phát cuồng.

   Mỗi ngày, Mộ Dung Vi như trước tới tìm ta, kéo tay của ta muốn ta kể về những chuyện xưa bên ngoài; giơ lên bút muốn ta vì nàng họa họa.

   Của nàng tỷ tỷ cũng thường hay đến, nàng hình như có chút sầu lo, có lẽ là lo lắng ta cùng Mộ Dung Vi quá thân cận, cũng có lẽ là... , ta thể nghĩ như vậy.

   Ta là thích những ngày như vậy . Nàng ngồi ở chỗ kia, lẳng lặng nhìn ta cùng Mộ Dung Vi cao đàm khoát luận(*),hoặc là cẩn thận thu lại mỗi bản vẽ nháp của ta. Có khi, ở Mộ Dung Vi khuyến khích hạ, nàng cũng đàn bản đàn dương cầm khúc ( ta khi đó mới biết được nàng thế nhưng lại biết này đó ), nàng đàn hay như muội muội, có lẽ là có nhiều thời gian luyện tập, nhưng đối ta mà vẫn giống như Thiên (*).
   (*) thiên : tiếng trời. ý là hay như thần tiên đàn á :))
   (*)cao đàm khoát luận: theo dịch nghĩa trong translator là ba hoa khoác lác ta thấy kì nên để nguyên

   Có đôi khi, ta đảo chạm mặt Nhâm Khung, vẫn lạnh lùng như vậy, chính là kia ánh mắt để lộ ghen tị người nam nhân.

   Ta trong lòng cười khổ, người ta phải người ngươi vẫn nghĩ, tội gì như thế.

   Ai biết,về sau lại cũng có đủ lý do để hận ta.

   ...

   ngày, Mộ Dung Vi đính hôn , cùng Nhâm Khung.

   "Từ đại ca, dẫn ta !" Rất nhiều ngày sau , buổi tối, Mộ Dung Vi giống đoàn hỏa diễm(*) xông vào phòng của ta.
   (*) hỏa diễm : ngọn lửa xinh đẹp

   " đến nơi nào?" Ta nhìn nàng biểu tình kích động, hiểu .

   "Bên ngoài, chổ nào cũng được, chỉ cần phải là hoàng tước đảo!"

   "Nga ~ ngươi cùng với ta bỏ trốn a?" Ta cười ha ha, đứa .

   "Bỏ trốn? Hừ, ngươi đừng đắc ý , ta chút cũng có thích ngươi."Ánh mắt của nàng ánh giống như bốc hỏa.

   "Bé ngoan, đừng giận dỗi ." Ta thở dài: "Nhâm Khung là nam nhân tệ, huống chi ngươi rồi a tỷ ngươi bị thương tâm ."

   "Ta chính là thà rằng a tỷ thương tâm, cũng muốn nàng xuất gia!"

   "Đây là ý gì?"Lòng của ta co rút lại chút, hung hăng nắm lấy tay nàng.

   "Ta vụng trộm lén nghe nương cùng a tỷ . cái gì Mộ Dung gia chú trọng nhất dài ấu chi tự, tôn ti khác biệt, bởi vì ta cùng Nhâm gia đính hôn, làm hỏng quy củ muội thể lấy chồng trước.Trưởng lão dòng họ trong kinh thành đều phản đối hôn này, cầu từ hôn."

   " tính sao? Chẳng phải như thế vừa đúng với ý muốn của ngươi?"

   "Nhưng mà a tỷ hôn này thể hủy. Còn nếu còn cách nào khác muốn phải tuân theo quy củ này, vậy trưởng nữ nguyện ý xuất gia, làm bạn thanh đăng cổ phật, ấu muội kết hôn trước có gì đáng trách."

   "Hoang đường, tại mà vẫn còn có phong tục cổ hủ giống như thế này !"

   "Thế gia quý tộc cho dù xuống dốc đến tận đâu, hoang đường quy củ gì đó cũng ít ?" Mộ Dung Vi giọng căm hận : "Từ đại ca, ta rất hiểu a tỷ ta, chỉ cần là vì hoàng tước đảo, vì ta, nàng có cái gì thể làm?"

   Ta nhớ lại gương mặt lạnh nhạt của nữ nhân kia, hiểu được Mộ Dung Vi là lời , nàng là nữ tử như vậy, làm cho người ta tâm chiết, làm cho người ta... Tan nát cõi lòng.
   (*) tâm chiết : gãy đổ : chắc là làm cho người khác đau lòng

   "A tỷ từ thương ta nhất, nếu như ngươi và ta lưỡng tình tương duyệt, sau khi nàng biết hết sức giúp ta. khi ta trốn , hôn này cũng còn, vậy còn cái gì hoang đường tộc quy, a tỷ cũng phải xuất gia lạp!" Mộ Dung Vi nhìn ta, tiếp tục của nàng kế hoạch.

   lâu sau, ta xoa bóp của nàng mặt: "Ta đời này làm việc hoang đường làm ít, so sánh với việc này, cũng thấm vào đâu ... Được rồi, ta mang ngươi ! Nghĩ đến việc tên Nhâm Khung kia trương ra thối mặt cũng có hứng thú, ha ha ha!"

   ...

   Đem rời hôm đó, nàng đến đây.

   Sắc mặt của nàng tái nhợt như tờ giấy, ánh mắt lại sáng ngời dị thường. Nàng hướng ta nhàng cúi đầu, giọng : "Nhâm tiên sinh, ta kính trọng ngươi, tin tưởng ngươi tuyệt đối hảo hảo đối đãi tiểu muội... Con đường phía trước mờ mịt,hãy trân trọng."

   Ta nhìn ở nàng, rốt cục nhịn được, đem nàng ôm vào trong lòng, ở nàng bên tai khẽ thở dài: " có lỗi..."

   Buông ra nàng, ta cầm trong tay bức họa đưa cho nàng, nhếch miệng cười, xoay người rời .

   ...

   Ta vẫn hỏi nàng có ta hay , cũng cho rằng ta mang theo Mộ Dung Vi rời đối với việc xuất gia của nàng có ảnh hưởng.

   Ta là người ích kỷ.

   Ta biết ta nhất định phải rời khỏi nàng, "Bỏ trốn" chẳng qua chỉ là chuyện làm cho cuộc đời của ta cùng nàng nhiều thêm ít ràng buộc, làm cho thời điểm nàng nhớ lại ta có thể càng nhiều ít.

   Chỉ là như thế mà thôi.

   Trong bốn người này là ngây thơ nhất a T_____T khờ ơi là khờ.
   Xếp làm bọ rùa http://***************.com/images/smilies/icon_biggrin.gif

   Mộ Dung Vi   Từ đến lớn, ta vẫn biết, ta là thực chán ghét a tỷ .   Khi còn , a tỷ , ta nên kêu nàng a tỷ, đó là cách gọi của dân chúng hoàng tước đảo. Mộ Dung gia tiểu thư làm sao có thể giống với bình thường tóc húi cua dân chúng ? khỏi làm thấp giá trị con người.

   Ta tức giận , phải vì nàng “a tỷ “ là cách gọi của tóc húi cua dân chúng , mà là do bộ dáng nàng giáo huấn ta.   Kỳ khi nàng chuyện thanh rất thấp, ôn nhu mềm mại, nhưng ta vẫn là dám làm trái ý nàng..   Chung nương luôn : nhị tiểu thư tính tình hoang dã, chỉ có đại tiểu thư mới có thể chế trụ nàng.   Mỗi lần nghe như thế , la lại lập tức sinh khí.(*)

   (*)sinh khí : tức giận.


   Cho nên lần này, ta chết cũng chịu nghe lời của nàng.   Ta ‘ a tỷ a tỷ a tỷ a tỷ ’ kêu gọi ngừng.   Cuối cùng a tỷ thở dài, quên , tùy ngươi .   Này chính là chuyện , nhưng làm cho ta đắc ý rất lâu ta rốt cục phản kháng nàng được lần!

   Nhưng phần lớn thời gian, ta vĩnh viễn đánh lại a tỷ.   Người Đảo thích ta, chỉ cần ta cười cái, mọi người đều tranh nhau đem đồ tốt nhất đưa đến trước mặt ta, chỉ cần ta làm náo động , những chuyện thể làm được vẫn có người làm.

   Nhưng mà chỉ cần a tỷ , tiểu muội ngươi thể như vậy. Mọi người ngay lập tức dừng tay, chỉ có thể nhìn ta áy náy.   Vì thế Chung nương hiểu nhất ta , nhị tiểu thư a, việc này đại tiểu thư được, ngài liền nhẫn nhẫn chút !   Mẫu thân thấy ta vừa khóc lại nháo, luôn cười , nếu Sắc Nhi được, như vậy là có nguyên nhân của nàng , Vi Nhi, đừng tùy hứng !

   Vì cái gì? Nàng bất quá lớn hơn so với ta vài tuổi, làm sao mà mọi người đều nghe lời của nàng ? phải nàng chỉ cao hơn ta chút sao?   Thực làm cho người ta chán ghét!

   Người khác , Mộ Dung đại tiểu thư đối với nhị tiểu thư tốt , chỉ cần là nhị tiểu thư muốn, đại tiểu thư nhất định mang đến.   Ta nghe được!   Cho nên ta : a tỷ, ta muốn tốt nhất tiên sinh đến dạy ta tập viết, tiên sinh đảo quá kém !   A tỷ : Được. Vì thế mời tới tiên sinh tốt nhất quảng dương học phủ, Chung nương , đương triều Thừa tướng cũng là đệ tử của .   Ta : a tỷ, nơi này người nước ngoài lui tới nhiều , ta muốn học ngôn ngữ người nước ngoài.   A tỷ : tốt. Vì thế mời tới vài người nước ngoài mắt xanh râu ria rậm rạp, nương , bọn họ là Tây Dương học giả đến đây du lịch.   Ta : a tỷ, ta muốn quần áo Tây Dương, Tây Dương đàn dương cầm, Tây Dương gia cụ, Tây Dương …   A tỷ : tốt. Cho dù là phòng của ta toàn bộ đều đổi thành đồ của Tây Dương , ngay cả cửa sổ cũng đổi thành kiểu dáng Tây Dương.   Ta : ta muốn cái này! Ta muốn cái kia!   A tỷ : tốt. Sau đó liền đem đến trước mặt ta.   A tỷ cười : tiểu muội, còn muốn cái gì?   Ta nên lời, lại càng tức giận hơn.

   Vị tiên sinh đến từ Quảng Dương kia luôn khen ta thông minh , nhưng có lần nhìn thấy văn chương của a tỷ , lại sợ hãi khen ngợi thôi , gọi thẳng là kỳ tài.

   Thời điểm mà những người nước ngoài đến dạy ta, a tỷ chỉ đứng ở bên lẳng lặng nghe, hề gây chú ý. Nhưng lại có lần ta nghe thấy nàng dùng tiếng nước ngoài thảo luận cùng những người đó về vấn đề thông thương, ta thậm chí còn thể năng lưu loát giống nàng.   Về sau , ta cơ hồ muốn hận a tỷ.   Nhưng có ngày , ta phát ta tức giận.   Bởi vì ta đột nhiên phát , ta rất đẹp.   Trước đây, Chung nương luôn ôm ta , nhị tiểu thư của chúng ta a, trời sinh mỹ nhân bại hoại, tương lai nhất định là tuyệt thế đại mỹ nữ!   Khi đó ta hiểu ý tứ của nàng, nhưng về sau lại ta hiểu được.   Những người đến đảo , các nam nhân nhìn ta, ánh mắt khi nhìn đến a tỷ hoàn toàn khác hẳn.(=.= xì …)   Bọn họ vì ta si mê , nhưng vì a tỷ.   Ta đắc ý , nhìn gương mặt bình thản của a tỷ có nét gì đặc biệt , cảm thấy cũng đến nỗi chán ghét.   Nương luôn lo lắng lo lắng , Sắc Nhi lòng dốc sức vào đảo, nay tuổi tác ngày càng lớn, chỉ sợ sau này tìm thấy được nhà chồng tốt.   Nguyên lai nàng phải sống độc đến già? Ánh mắt ta nhìn a tỷ lại có chút thương hại.   Nương , muốn mang ta đến kinh thành chút. Nhưng mà a tỷ .   Kinh thành là nơi hoàng toàn giống với hoàng tước đảo, phồn hoa như vậy, ồn ào náo nhiệt như thế, đường nhìn thấy khắp nơi xe hơi chạy, mọi người

   ăn mặc cũng mới mẻ tốt đẹp hơn so với người hoàng tước đảo bao nhiêu . Hậu duệ quý tộc danh tiếng , vô số vũ hội…. A ta rất là thích kinh thành.

   Ta thường ngày hấp thu giáo dục đẳng cấp cao nhất , ăn mặc cũng là do a tỷ cho ta tốt nhất , cho nên khi đến quảng dương , hề có người cười ta từ hoang đảo đến dã a đầu. Ta rất nhanh liền hòa đồng với các tiểu thư.   hôm, ta theo biểu tỷ tham gia tiệc trà xã giao của nhị tiểu thư Lễ bộ thượng thư, nhìn thấy bức tranh trong phòng khách.   “Tranh này đẹp!” Ta chỉ vào bức họa kia, tranh vẽ cái kênh đào có cánh hải âu độc bay lượn. Ta lẳng lặng nhìn, bỗng nhiên thấy tưởng niệm đến hoàng tước đảo.   có người trả lời ta, ta quay sang, nhìn thấy mọi người đều che miệng mà cười. Thượng Thư tiểu thư lại che dấu được đắc ý trong mắt.   “Ai họa vậy?” Ta hỏi, thầm nghĩ rằng chắc là danh họa người Tây Dương nào đó .   “Từ Tử Hủy… Ân, lãng tử từ đồng.” Biểu tỷ lên phía trước, giọng với ta.   “Lãng tử từ đồng? là ai vậy?” Ta truy vấn. phòng các tiểu thư đầu tiên là kinh ngạc liếc mắt nhìn ta cái, rồi sau đó đều ha ha cười rộ lên, cuối cùng dường như vui, cười đến ngửa tới ngửa lui.

   Ta ngờ vực nhìn các nàng. Vẽ mặt các nàng cổ quái như vậy , giống như cười ta biết đương triều hoàng đế là ai.   Vẫn là biểu tỷ trước ngưng cười, nàng lau nước bên khóe mắt , nhìn mọi người :” Ai… đừng cười đừng cười , biểu muội mới từ bên ngoài đến , biết hỗn đản kia ra là việc tốt a!”   “Từ Tử Hủy là ai?” Ta nổi giận, cảm thấy chính mình giống như cái đứa ngốc.   “Hoạ sĩ, trong kinh thành đệ nhất tranh tây sư, nghe là đệ tử của họa sư cung đình đâu.” Biểu tỷ .

   “ nghe có thể ngôn ngữ của năm nước , thường hay thuyền đến Tây Dương mang về rất nhiều điều thú vị! Đáng tiếc ngươi tới muộn , mấy ngày hôm trước lại xuất môn.” Hữu thừa tướng đại tiểu thư che miệng cười .   “Hoa Hoa công tử! (play boy :))Vi Nhi ngươi trăm ngàn lần đừng có quan hệ cùng , nếu hối hận kịp.” Thượng thư tiểu thư lay động chiết phiến(*) , giọng điệu trêu tức.

   (*) chiết phến : cây quạt

   , vậy ai kia vì muốn được Từ Tử Hủy nhìn đến , đem mặt của Nam bình quận chúa cào nát?” Có người giọng trêu ghẹo.   Tiệc trà tiếp tục đề tài đều là bàn bạc xoay quanh về con người Từ Tử Hủy. Ta nữa, lẳng lặng nghe các nàng trò chuyện, cảm thấy đối với người này tò mò nảy sinh.   tháng sau, ta về tới hoàng tước đảo.   A tỷ vẫn như trước kia , ôn nhu khiêm tốn, giọng tỉ mỉ hỏi ta những chuyện thú vị ở kinh thành.   Ta nhìn nàng thông cảm , nhận ra thế giới của nàng hẹp như vậy , chỉ có mỗi hoàng tước đảo.   Nàng chưa từng thấy được xe ở kinh thành , tham dự qua những tiệc tối lộng lẫy, cũng chưa thấy qua những chiếc tàu cự hạm…   Nàng cũng nghe qua Từ Tử Hủy.   Rất đáng thương .   Vì thế ta hưng trí bừng bừng lên các loại thú kinh thành, ngoại trừ Từ Tử Hủy.

   Về sau , ta lại quảng dương rất nhiều lần, mong muốn chính mắt gặp được người trong truyền thuyết kia Từ Tử Hủy, đáng tiếc lại luôn bỏ lỡ cơ hội.   Truyền thuyết về , ta nghe càng nhiều.

   Đối với nam nhân này càng tò mò hơn.   Ta với a tỷ , ta muốn học vẽ tranh.

   A tỷ : tốt. Để ta tìm tiên sinh đến dạy ngươi.   Ta : a tỷ, tiên sinh này quá kém , ta cần.   A tỷ : hảo, vậy đổi người khác.   Ta : a tỷ, này tiên sinh còn bằng người lúc trước , cái, ngay cả phác hoạ đều họa tốt!   A tỷ : là sơ suất của ta , a tỷ lại tìm.   ngày, a tỷ hưng trí bừng bừng đến đây, nàng : “Tiểu muội, a tỷ tìm tốt lão sư cho ngươi, lần này ngươi nhất định vừa lòng!”   Ta miễn cưỡng ngẩng đầu: “Nga ~ cái gì lão sư?” Chê cười, trừ bỏ Từ Tử Hủy, bất luận kẻ nào ta cũng vừa lòng .   “Này tiên sinh họ Từ, lên tàu thuyền ngẫu nhiên ngừng ở đảo, thời điểm vẽ tranh bị ta gặp được . Vị tiên sinh này chỉ có thể lưu lại ba ngày, ngươi cần phải học.” A tỷ nhìn ta, trong mắt quang hoa bắn ra bốn phía, giống với lúc bình thường.

   Có dạng gì lão sư, có thể làm cho a tỷ kích động như vậy ? Ta tò mò đứng lên.   “Đây là tranh vẽ, ngươi nhìn xem , thấ lão sư tốt.” A tỷ cười đưa cho ta quyển họa.   Ta mở ra nhìn xem , đóng lại : “Ta biết.”   A tỷ cầm tranh rồi, ta tựa vào ghế, lẳng lặng cười rộ lên.   Từ Tử Hủy a Từ Tử Hủy, ta tìm thấy ngươi, ngươi lại đến đây….
   Từ Tử Hủy đến đây, giống như bọn họ . Phi thường tuổi trẻ, phi thường tuấn.   Nhưng cũng có điểm giống với các nàng .   mặc thân màu lam trường bào.

   Các nàng là kiểu người tân thời, biết năm thứ tiếng, du lịch khắp các nước, mọi trò vui của nước ngoài đều tinh thông.

   Nhưng tại trước mặt ta, phong thần tuấn lãng, tay áo dài phiêu động, lại giống như quý công tử trong thơ cổ trước đây.   nhìn ta, trong mắt khó nén vẻ thưởng thức, nhưng… chỉ là thưởng thức.   Ta có điểm bất mãn.   A tỷ biết thân phận của , có lẽ cho rằng ta cũng biết.   Ta cho thị nữ bên người lui xuống , đến trước mặt .   Uy, ta muốn như thế nào xưng hô ngươi a? Từ Tử Hủy tiên sinh, hay vẫn là… Ân, lãng tử từ đồng?   nghe xong lời của ta , nhưng lại cả kinh theo ghế nhảy dựng lên, vẻ mặt kinh hoàng.   Ta nhịn được nở nụ cười, người này thú vị, nhìn thấy thế nào cũng ngốc , tuyệt đối giống với biểu tỷ các nàng .   Kia… Vậy a tỷ ngươi biết ta là ai? đột nhiên hỏi ta.   Ta muốn thuận miệng trả lời biết, nhưng lời đến bên miệng, ta dừng lại.   Ta nhìn thấy tay   Tayhắn phát run.

   Vì sao lại phát run? sợ điều gì sao?

   Ta mơ hồ cảm thấy có điều gì đó, nhưng lại nghĩ ra.   Ta đành phải .   Tayhắn hề phát run, nở nụ cười.   Ta hiểu được, lừa a tỷ, muốn cho a tỷ biết , sợ a tỷ nổi giận.   Kỳ chỉ ở lại ba ngày , cho dù a tỷ nổi giận thế nào?   thích a tỷ…   Ta lại bắt đầu hận a tỷ .

   Người nào cũng đều có thể thích a tỷ, chỉ riêng ngươi được.   Bởi vì ta thích ngươi.   Chỉ cần ngươi và ta ở cùng chỗ, ngươi liền thích thượng ta.   Mỗi người đều giống nhau, ngươi cũng ngoại lệ.   Vì muốn giữ lại , ta vụng về uy hiếp.   ở lại, ta lại hối hận .   Ta lúc đầu hẳn là nên với rằng , a tỷ biết ngươi là ai , a tỷ luôn luôn lừa gạt ngươi.   Sau đó trong lòng bị thương rời , ta có thể đến kinh thành tìm .   Nhưng ta có làm như vậy, vì thế mặc dù dạy ta vẽ tranh, nhưng ánh mắt lại nhìn a tỷ.   Mỗi ngày , a tỷ đều đến nhìn xem dạy ta học. Nàng lẳng lặng ngồi chồ kia, cái gì cũng , động tác gì cũng có làm.   Nhưng người kia vẫn nhìn nàng , càng ngừng nhìn, ngay cả a tỷ nhu ngốc như vậy cũng phát được nhìn chăm chú.   Nhưng may mắn là nàng rất ngốc, nàng chỉ biết nhìn nàng, lại biết nàng. (=.= chị nó kiếm tiền cho nó xài nó chửi chị nó ngốc. con này ko ưa dc )   Ta bắt đầu cố gắng học họa, ta hy vọng nhìn ta nhiều hơn chút.   Nhưng là có.   Ta càng thêm cố gắng học họa, ta học xong , có thể khiến cho rời rồi.   Nhưng vẫn là có rời .   càng a tỷ nhiều hơn.   Ta càng thương .   nam tử như vậy , vì cái gì nữ nhân như a tỷ?.   tiêu sái như vậy, tài hoa hơn người như vậy, từng khắp mọi nơi thế giới.   A tỷ lại bình thường như vậy, vô vị như vậy, nàng thậm chí ra khỏi hòn đảo này.   Ta hiểu.   ngày, ta vào phòng.   vẽ tranh.   vẽ a tỷ , còn có lồng chim của nàng.   Các nàng , Từ Tử Hủy vì bất luận người nào mà vẽ , chỉ

   biết vì bản thân mà vẽ.   Nhưng mà tại , lại vì a tỷ mà họa.   Nếu tại trong tay ta có cây dao , ta đam bức tranh này rạch nát.

   Ta rạch nát mặt a tỷ.   Ta cắt nát tâm của …còn có…của ta tâm.   Ta có đao, nhưng ta vẫn có thể rạch nát tâm của .   Ta , a tỷ tâm bị giam cầm ,cả đời này của nàng chỉ ở hoàng tước đảo, khóa tại Mộ Dung gia !

   bút Trong tay rơi xuống.   Ta quả thực muốn cười to lên.   Ta , ta muốn bay ra khỏi nơi này , mặc kệ a tỷ như thế nào ta, ta như thế nào nàng. Nơi này phải là bầu trời của ta.   Mà a tỷ, nàng thể bay khỏi nơi này.   Mặc kệ ngươi nàng như thế nào, mặc kệ nàng hay ngươi , nàng thể cùng ngươi bay .   Nhưng ta có thể.   Ta có thể!   nhặt lên bút, nhìn ta cười bi thương.   hề để ý ta, tiếp tục vẽ bức tranh của .   vì a tỷ mà vẽ…   người nam nhân tên là Nhâm Khung đến .   Ta biết , cùng Từ Tử Hủy nổi danh giống nhau.   tuấn tiêu sái, tuổi trẻ giàu có.   là thích ta .   Mỗi người đều như vậy.   Nhưng ta lại biết có phải như thế hay ,bởi vì ánh mắt của ta nhìn thấy.   đôi ánh mắt giống như chim ưng.   Nhìn chăm chú vào ngươi, giống như có thể đem ngươi nhìn thấu.   Ta dám nhìn , ta sợ biết được ta suy nghĩ gì.   Nhưng ta thích ở cùng chỗ với .   Bởi vì thích a tỷ.   đối với a tỷ, luôn như vậy vô lễ, như vậy chua ngoa.   Mỗi người đều thích a tỷ, nhưng .   trong lời luôn có đối chọi gay gắt, châm chọc khiêu khích.   lần, nhưng lại làm ánh mắt a tỷ đỏ lên.

   Ta chưa từng thấy a tỷ khóc.   Trong lời của người khác , luôn có nhắc về a tỷ.   Nhưng lại có.   vĩnh viễn ở trước mặt ta chủ động nhắc tới a tỷ.   Ai, ta thực thích a!   Nếu ta biết Từ Tử Hủy, ta nhất định gả cho .   Đáng tiếc ta quá Từ Tử Hủy .   Từ Tử Hủy phải rời .   Ta nghĩ là như vậy.   ngày đêm vẽ bức tranh kia.   Ta càng thêm thích quấn quít lấy .   Có người với a tỷ, ta thích Từ Tử Hủy.   A tỷ lo lắng , nàng mỗi ngày đến xem Từ Tử Hủy, đến giám thị hai chúng ta.   Từ Tử Hủy, ngươi thấy được ?   Ở trong mắt a tỷ, ngươi chỉ là cái hoạ sĩ nghèo.   Ở nàng trong mắt, ngươi xứng với ta, xứng với bất kỳ ai trong chúng ta.   Có khi, ta với a tỷ, a tỷ, ngươi cho ta đàn bài đàn dương cầm .   A tỷ , cần bêu xấu ở trước mặt Từ tiên sinh, ta đàn tốt.   Ta làm nũng, đàn bài thôi, ta muốn nghe.   Ta đương nhiên muốn nghe , nghe ngươi đàn khó nghe như thế nào.   Đàn dương cầm là phải có thời gian luyện tập , ngươi chưa từng có thời gian luyện tập.   Cho dù ngươi là thiên tài, cũng đàn khó nghe thôi.   A tỷ đàn , thanh va chạm, đứt quãng.   Ta cơ hồ muốn cười ra tiếng. ( đến lúc này là ta thấy ghét con em này dã man)   Nhưng Từ Tử Hủy , là dễ nghe, đây là ta bài ta thích nhất.   lỗ tai điếc sao?   Về sau, ta thực hoài niệm Nhâm Khung.   Nếu là có ở lúc này, nhất định lưu tình chút nào , khó nghe.   Đáng tiếc có ở đây, chán ghét Từ Tử Hủy.   Ai…, nam nhân ghen tị là phiền toái.   Vú em cho ta biết, nương cùng a tỷ đính hôn cho ta.   Cùng với Nhâm Khung.   Ta nghĩ hẳn là trước tiên nên chạy tới đại náo hồi .   Thừa dịp bà mối còn ở đảo.   Nhưng ta có.   Ta phát , đây là cái cơ hội tốt.   Ta nghe được a tỷ cùng nương chuyện.   A tỷ , nếu là muốn ta gả trước, nàng liền xuất gia.   Kỳ đây chỉ là vui đùa.   Nhưng nàng qua .   Đây là lời dối hoàn mỹ cỡ nào a.   Ta với Từ Tử Hủy, dẫn ta .   chịu, bởi vì thương ta.   Ta , ta cũng ngươi, nhưng nếu ngươi dẫn ta , a tỷ liền muốn xuất gia làm ni .   gật đầu , bởi vì a tỷ.   nghĩ rằng nếu dẫn ta , a tỷ xuất gia.   Kỳ cho dù dẫn ta , a tỷ cũng xuất gia.   Những trưởng lão trong tộc này, a tỷ chưa bao giờ để ở trong lòng.   Nhưng nếu dẫn ta , a tỷ liền nhất định phải gả cho Nhâm Khung .   Bởi vì Mộ Dung gia danh dự thể bôi nhọ, nhất định phải có người thay thế ta .   người Có thể thay thế ta, chỉ có a tỷ.   Nghĩ đến a tỷ gả cho Nhâm Khung về sau có những ngày cực khổ, ta liền cười .( ích kỷ + ác độc dã man có đứa em nào như vậy ko).   Ta cho a tỷ ta Từ Tử Hủy, ta muốn cùng rời .   A tỷ sợ ngây người, như vậy thú vị.   Ta ta muốn ,nếu ngươi cho ta , ta chết.   Ta rút ra cây đao.   Ta đương nhiên muốn chết, nhưng ta ngại mất chút máu.

   Ta đâm chính mình đao, dao rất , cơ hồ có miệng vết thương.   Nhưng a tỷ bị dọa đến, nàng , ngươi , chỉ cần ngươi hạnh phúc là tốt rồi.   thời điểm Từ Tử Hủy cùng ta rời , là a tỷ giúp chúng chiếu cố.   Nàng với Từ Tử Hủy , ngươi phải chiếu cố tốt muội muội của ta.   Từ Tử Hủy đáp ứng, nàng, hội được làm được .   Nhưng là cuối cùng có nhịn xuống, ôm nàng.   đem bức họa kia cho nàng.   Ta nhìn thấy, lòng của ta rất đau.   Nhưng ta lại rất cao hứng.

   cuối cùng cũng rời xa nàng. tại bên cạnh chỉ có ta.

   Ta có thời gian cả đời cùng dây dưa, chẳng lẽ còn sợ thượng ta?

   [​IMG]


  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Nhâm Khung   Có lẽ bản thân A Sắc cũng biết ,lần đầu tiên ta gặp nàng, cũng phải ở phòng khách Mộ Dung phủ rường cột chạm trổ phong cách cổ trăm năm, mà là ở vách đá ngầm phía dưới Vấn Tân Các.( nhắc xíu trường hợp mấy bạn nhớ Vấn Tân Các là phòng của chị Sắc , căn phòng nằm vách núi nhìn ra biển đó)   Khi ta hai mươi tuổi ,học xong trở về từ Tây Dương , trong độ tuổi tràn đầy nhiệt huyết nôn nóng tham gia vào quân đội mong đáp đền tổ quốc. Ta chưa bao giờ học qua tứ thư ngũ kinh, đường khoa cử tất nhiên là thể. Phụ thân muốn mua chức quan cho ta, nhưng ta khi đó tâm cao khí ngạo khinh thường những lời này. Cuối cùng phụ thân còn cách nào đành phải đồng ý cho ta gia nhập vào hải quân, kỳ vọng ta ở trong quân rèn luyện hai năm có thể thấu hiểu được quan trường chi đạo.

   Lú đó trong triều hai phe phái Lâm Lập , mới cũ tranh đấu ngừng. Nhưng phe cũ nhất thời chiếm được thế thượng phong. Phụ thân là nhân sĩ của tân phái, còn ta khi ở Tây Dương từ lâu gia nhập vào tổ chức duy tân Kinh Vĩ Đảng. Nhâm gia tất nhiên trở thành cái gai trong mắt đảng phái cũ. Vì thế có người bày kế, khiến ta bị điều động đến Nam Hải, đóng quân tại hoang đảo ở biên thùy.   Cuộc sống đảo vô cùng tịch và lao khổ, mỗi ngày đều phải đến các đảo gần đó để tuần tra, buổi chiều các binh sĩ phải thay nhau thuyền xuồng dò xét tại các hải đăng xung quanh năm mươi hải lý(*), đề phòng đèn đuốc tắc những thương thuyền lui đến gặp trở ngại.

   1 Hải lý = 1,852 km. Vậy suy ra Hoàng tước đảo cách khoảng 10 km.   Hoàng tước đảo cách hòn đảo ta đóng quân chỉ có năm hải lý , nhưng vì đó là lãnh địa của danh môn vọng tộc Mộ Dung gia,vì thế cho dù khu vực này do hải quân coi giữ nếu có văn thư trong kinh thành cho phép cũng thể tùy tiện lên đảo.Ta cũng chỉ có thể đứng nhìn từ xa hòng đảo kia như con hoàng tước nằm, tưởng tượng cảnh vật đảo. Cứ như thế ,nhuệ khí của ta cũng dần tiêu tan, những lý tưởng hào hùng trong lòng khi về nước giờ đây cảm thấy xa vời thể thành thực, khỏi cảm thấy ủ rũ suy sụp.   Mỗi lần tuần tra các hải đăng xung quanh rồi quay trở về đảo , gần đến canh hai(*). Nhưng nhìn từ xa hoàng tước đảo, nơi nhìn như đầu chim tước vẫn còn có ánh đèn lay động. Ta bèn hỏi lão binh đó là nơi nào. Lão binh cười đáp :” nơi đó là Cấn Tân Các.”

   (*) Canh hai : từ 2=> 4h sáng.   “Vấn Tân Các?”   “Kỳ nơi đó gọi là gì ta cũng biết, nhưng chính là nhiều năm qua nơi đó hàng đêm đều sáng đèn đến canh hai, cho nên thương thuyền lui tới truyền nhau cái tên. Nghe người ta , đó là thư phòng của đảo chủ hoàng tước đảo.”   Thư phòng của đảo chủ? Trong đầu ta lập tức ra hình ảnh lão nhân da mặt hồng hào đầu tóc bạc trắng, khêu đèn đêm khuya đọc sách , khỏi cảm thấy bắt đầu kính nể.   Nhưng mà khi ta hướng lão binh hỏi thăm thêm chút chuyện về hoàng tước đảo cũng biết.   Từ đó về sau , mỗi lần tuần tra các quần đảo xung quanh trở về, ta thích nhìn ánh đèn phía xa xa, chỉ là cảm thấy khi nhìn nó, trong lòng trở nên bình tĩnh tường hòa(*) phẫn uất cùng phiền não nhanh chóng tan thành mây khói.

   (*) tường hòa : phúc lành.   ngày khi ta tuần đêm, đột nhiên gặp bão táp, mà thuyền lúc đó lại chỉ có mình ta. chiếc thuyền biển ngừng lung lay , lúc nào cũng có nguy cơ bị lật đổ. Ta ra sức chèo chống, chợt nhìn thấy ánh đèn lấp lánh phía xa xa, trong lòng cảm thấy phấn khởi, hai tay vốn mỏi nhừ bỗng nhiên lại tràng ngập sức lực, trong lòng chỉ muốn hướng về phía ánh sáng kia mà đến. ngọn sóng cao ập đến , ta mất tri giác….   Khi ta tỉnh lại lần nữa thấy nằm ở bờ đá, cảm giác có người dùng sức lôi kéo cánh tay của ta. Ta rên lên tiếng, mở to mắt , chỉ nghe thấy bên tay có nữ hài tử cúi đầu hỏi :” Ngươi tỉnh?”   Tiếng của nàng rất vô cùng mềm mại, giống như tiếng sóng biển nhàng vỗ về bờ cát trong đêm hè. Ta cố gắng ngẩng đầu lên muốn nhìn được hình dáng của nàng. Nhưng trước hết đập vào mắt ta chỉ có đôi mắt kia. Đôi mắt kia nhìn ta ,trong mắt dường như có tia sáng phát ra, giống như muốn đem hồn phách của ngươi hút vào.Ta cố gắng trấn tĩnh đầu óc, rốt cục thấy trước mắt là cái thanh nhu quần trắng , mỉm cười nhìn ta.   ( Haizzzz hai đều từ cái nhìn đầu tiên a. Chị sắc lợi hại ^^)   “Đại thúc, ngươi sao chứ?” Nàng hỏi ta.   Ta sửng sốt, nhưng lập tức hiểu được. đảo cuộc sống gian khổ, ta rất lâu chưa hề cạo râu, tại mặt ta đầy râu quai nón, cũng khó trách nàng gọi ta đại thúc.   có việc gì…”Vừa lên tiếng , ta mới phát tiếng của mình lại khàn khàn như vậy, ta cố gắng chống đỡ thân thể đứng dậy , chỉ cảm thấy vai lưng truyền đến từng trận đau đớn, chắc là bị sóng biển xô đẩy va đập vào bờ đá.   “Đây là nơi nào?” Ta nhìn xung quanh bốn phía hỏi.   “Nơi này là hoàng tước đảo. Đại thúc, ngươi là gặp phải bão táp bị đẩy đến nơi này ?” cười khanh khách đưa cho ta bình nước:” uống nước .”   Ta tiếp nhận lấy bình nước ,trong lòng muôn ngàn xúc động. Vốn tưởng rằng táng(*) thân trong bụng cá , ngờ sóng biển lại đem ta đưa đến nơi này hoàng tước đảo, sống sót qua tai nạn , nhưng lại cảm giác mờ mịt.

   (*) táng = chôn cất mai táng

   Ta ngồi yên lúc lâu sau , đến khi cảm thấy lưng truyền đến từng trận đau nhức mới giật mình cảm thấy thời gian trôi qua. Xoay đầu nhìn xem kia, nàng im lặng ngồi ờ bên thềm đá ngầm, vẻ mặt trầm tĩnh mỉm cười, nhìn ra tia cảm xúc.   có lỗi!” Ta ấp úng giải thích, rồi lại hỏi: “ biết đảo có thầy thuốc , ta vai lưng bị thương, cần phải trị liệu.”   “Có, nhưng mà…” Nàng đem ta cao thấp đánh giá: “Đại thúc có phải là binh sĩ đóng quân ở lục thạch tự.?”   Thấy ta nhàng gật đầu, khẽ nhíu lại đôi mày:” Lục Thạch tự binh sĩ nếu muốn lên đảo phải có văn thư trong kinh thành cho phép. Nếu như có lệnh mà mình lên đảo chắc chắn bị phạt nặng. Năm trước cũng có vị binh sĩ cũng bị bào đánh dạt vào đảo, nghe sau khi được đưa về Lục thạch tự, bị người vi phạm quân kỷ, bị đánh năm mươi quân côn.”   Nàng lo lắng lo lắng nhìn ta: “Đại thúc, ngươi vai lưng bị thương , nếu như tiếp bị năm mươi quân côn…. bằng trước hết ở lại trong này chữa thương, đợi đến khi thương thế lành hẳn rồi tính sau.”   Ta trả lời , này gia tộc quyền thế thế gia nhiều quy củ, cho dù Mộ Dung thế gia muốn xuống dốc, nhưng mà nếu mấy người trong kinh biết chuyện tự tiện lên đảo cũng chỉ sợ hội ầm ĩ phen. Vì thế ta gật gật đầu :” Làm phiền nương, biết phải xưng hô với nương như thế nào?”   “Đại thúc gọi ta A Sắc là được rồi.”   A Sắc đem ta dẫn đến sơn động bên dưới vách đá. Ta giương mắt nhìn lên , phát phía vách đá chính là “ Vấn Tân Các”. vào trong động, lại thấy có đầy đủ đồ dùng gia cụ, nếu như có vách đá dày đặc , giống như là khách phòng của nhà giàu.   “Đây là…”   A Sắc thấy ta vẻ mặt nghi hoặc, trấn an cười: “Đại thúc cần lo lắng, đây là thạch thất của Mộ Dung gia dùng để tiêu khiển vào mù hè. tại cuối thu, ngoại trừ ta còn ai đến.”

   Ta thầm phỏng đoán thân phận của nàng. Nàng cách năng có lễ, khí chất tầm thường,giống như là tiểu thư nhà giàu . Nhưng thái độ thân thiện , quần áo mộc mạc lại giống như các quý phu nhân danh viện ta từng gặp ở kinh thành ( ặc chị vậy mà tưởng phu nhân a :)). Nghĩ tới nghĩ lui, vẫn đoán ra được thân phận nàng , nhưng lại dám mở miệng hỏi.   Chí thấy A Sắc lấy ra cái hòm từ tường, ” Vốn muốn tìm người đến vì đại thúc chữa thương, nhưng dân cư hoàng tước đảo rất ít, sợ tìm người tới nửa ngày tin tức đại thúc ở đây truyền khắp toàn đảo ( :)) dân ở đây bà tám kinh), vì để cho cẩn thận , ta đành phải tự tay chữa thương cho đại thúc, may mà đại thúc bị thương nặng, ta khi còn bé cũng từng học qua chút y thuật, những vết thương đơn này ta có thể đối phó được.”   _____________________   Đoạn này là Nhâm gặp chị Sắc ^^ mở màng cho màn kịch tính sau này. Hehe . Cũng là vương vấn giữa hai chị.

   [​IMG]


   Ta sống ở Tây Dương nhiều năm,vốn cũng nghĩ chuyện nam nữ khác biệt gì đó, nhìn vẻ mặt A Sắc ôn nhu chân thành ta cũng những lời xã giao , ngồi im để mặc cho nàng bôi thuốc.   Ta nhìn quanh bốn phía, nhìn thất mặt bàn trước mặt có cái hộp gỗ nho , lòng hiếu kỳ nổi lên ta đưa tay mở ra, chỉ thấy con hoàng tước co rúm nằm trong đó. A sắc ở phía sau ta giọng :” Đại thúc, sáng hôm nay ở bệ cửa sổ phát con hoàng tước này , sau đó ló đầu nhìn xuống cửa sổ lại thấy được người nằm ở bờ biển bên dưới vách đá. Nếu có nó ,sợ rằng có người phát ra ngươi.”   như vậy , nó chính là ân nhân cứu mạng của ta rồi.” Ta cười .   “Đại thúc, sao ngươi đặt cho [ân nhân cứu mạng] cái tên.?”   vậy nhờ nó mà từ vách núi đen trăm trượng nhìn thấy ta, vậy gọi nó là “Điều Điều” được .?”   Ta lại thấy quyển sách bị đè dưới hộp gỗ, thuận tay đời hộp gỗ sang bên, đem sách cầm lên, đó là quyển [Tứ hải thông thương chí]   “A Sắc, quyển sách này là của ngươi?” Ta nghi hoặc hỏi, khí chất ôn nhu như vậy mà lại đọc loại sách này sao?   “Hoàng tước đảo mặc dù vị trí chỉ nằm ở góc biển Nam Hải , nhưng vài năm gần đây bệ hạ cho việc thông thương phổ biến rộng rãi, do đó việc lại biển bốn phương thông suốt, có lẽ trong tương lai nơi đây có thể làm trạm trung chuyển của đường thủy từ nam đến bắc. Ta nghĩ, đọc sách nhiều chút lúc nào cũng tốt.”   Nàng thấy ta im lặng cũng gì nữa, chỉ là yên lặng giúp ta băng bó kỹ vết thương.   Trị liệu vết thương cho ta xong, A Sắc nhàng pha bình trà , ngồi ngay ngắn trước mặt ta.   Ta hỏi:” A Sắc , ngươi lúc này khổ cực đọc loại sách này, nếu như tương lai lại có giao thương đường biển , hoàng tước đảo cuối cùng chỉ là tiểu đảo yên lặng ở Nam Hải, ngươi làm thế nào?”   A Sắc bộ dạng suy nghĩ lâu sau :” Nếu đúng là như thế, là thiên ý cũng bởi vì chuyện này phải là chuyện ta có thể khống chế được . Nhưng nếu ta giờ chuẩn bị, tương lai dù có cơ hội trời ban cho tưởng dễ như trở bàn tay nhưng cũng giống như nước chảy về hướng đông , khi qua quay lại. Huống chi…” Nàng giương mắt cười :” đời này cũng phải chỉ có mỗi hoàng tước đảo.”   Rất nhiều năm sau, ta vẫn nhớ , A Sắc khi những lời này, ngữ điệu bình tĩnh, tươi cười ôn nhu giống như mọi khi . Nhưng trong mắt lại tràn đầy ánh sáng lấp lánh làm người ta dám nhìn gần.   tại nhớ lại, khi đó ta trầm luân, chỉ là lúc ấy ngây thơ chưa biết. (:)) wao với Từ có dạng à, chị Sắc nhìn 1 phát luôn hô hô.)   Hai ngày sau , thương tích của ta dần hồi phục. A Sắc biết từ chổ nào tìm đến chiếc thuyền , giúp ta rời . Ta biết nàng chịu nhận tạ lễ(*), mới tháo xuống chiếc dây chuyền cổ, cười :” Điêu Điêu là ân nhân cứu mạng của ta, ngươi đem sợi dây này cho nó , ngày khác ta cũng tốt máy móc, tri ân báo đáp.”

   (*) tạ lễ : lễ vật cảm tạ. ý là tặng quà cảm ơn í   A Sắc biết trong lòng ta nghĩ gì , cũng từ chối , đưa tay tiếp nhận.   Ta ngồi thuyền , cuối cùng quay đầu lại :” A Sắc, ngươi là ai?”   Nàng ôn nhu cười, đem hai tay hợp lại trước ngực, hướng ta khẽ cuối chào: “ Mộ Dung Sắc, hoàng tước đảo chủ Mộ Dung Sắc.”   Ta trở lại Lục Thạch Tự, trưởng quan cũng trách cứ quá nặng , bởi vì trong kinh lại gửi đến điều lệnh, ta bị phái tới Đông Bắc nội hải(*). Đông bắc lạnh khủng khiếp, điều kiện khắc nghiệt hơn Nam Hải rất nhiều , nhưng lúc này trong lòng ta lại có khác biệt rất lớn, hề có thời gian trống rỗng , mà là ngày ngày đọc binh thư , thu thập tư liệu phòng tuyến bờ biển, phân tích bố trí chiến lược của địch và ta.

   (*) nội hải : biển trong đất liền , hay còn gọi là biển lục địa á. ^^

   Ba năm sau,Đông di đảo quốc xâm lượt, thế tấn công vô cùng hung hãn, đại thần trong triều đều có đối sách.Đảng Phái cũ lại như thế tiến cử ta, chắc là biết tình hình quân hiểm ác , muốn đem ta phần tử của tân phái ra làm dê con thế mạng, cũng nhân cơ hội đó kềm chế Nhâm gia. hề biết rằng ngay trận đánh đầu tiên ta đánh tan quân địch , thu hồi lại được phần đất mất, mưu kế của họ tự động bị phá vỡ, thế lực trong triều dần dần nghiêng về tân đảng.   Lần thứ hai ta nhìn thấy Mộ Dung Sắc, là sau ba năm chiến dịch Đông hải.   Ta sứ sang Tây Dương tìm kiếm phương pháp chế tạo vũ khí, khi chuẩn bị quay về gặp đội thương thuyền của Nhâm gia cũng quay về nước nên vui vẻ cùng đồng hành. Lúc chỉ còn cách Quảng DƯơng bảy ngày đường , đội tàu đột nhiên rẽ hướng về phía nam, ta cho nên hỏi thuyền trưởng.   “Công tử nhiều năm đường biển, chỉ sợ biết. Phía nam có tiểu đảo gọi là Hoàng Tước đảo, là lãnh địa của vọng tộc Mộ Dung gia, những năm gần đây ngừng phát triển, thành nơi trung chuyển lớn nhất ở khu vực Nam Hải. Những thuyền ngang qua đây đều ghé lên đảo bổ sung tiếp tế nguyên liệu.” Thuyền trưởng cung kính đáp.   Ta cười rộ lên, nàng quả nhiên làm được .   Thuyền tới đảo, ta có rời thuyền. Bỗng nhiên nhìn đến bến tàu có bóng dáng xanh trắng, dị thường chói mắt.   Là nàng!   Nhiều năm gặp, nàng khuôn mặt vẫn như trước, chính là phong thái dũ phát thành thục. Ta nhìn nàng dịu dàng tươi cười, cảm thấy trong lòng có vài thứ bị đánh thức dậy. Xoay người hỏi thuyền trưởng: “… Người kia là ai?”   “Đó là hoàng tước đảo đảo chủ.”   “Có từng hôn phối?”   “Vẫn chưa.”   biết vì sao, ta đối với đáp án này cảm thấy rất là vừa lòng.

   P/S : Hôm nay ta tính edit cho xong chương này nhưng lại cảm thấy hơi mệt. Hùi chiều học trời giông mua nguyên nhánh cây phan ngay đầu phún mứt dâu . ( là xui xẻo.

   [​IMG]   Trở về nhà trong kinh thành,có ngày phụ thân hỏi ta: " Khung, ngươi có biết Mộ Dung Gia ?"

   Ta trong lòng giật mình , cảm giác giống như khi còn ăn vụng kẹo mạch nha bị mẫu thân bắt gặp , nhưng vẫn cố tự trấn định đáp :” nghe qua. Phụ thân , vì sao bỗng nhiên nhắc đến.?”
   Phụ thân thở dài :” Ngươi chắc là nghe qua Thạch Thị thương xã?”

   Ta nghĩ nghĩ :” Hình như từng nghe qua, gần đây ở kinh thành thường nghe thấy danh tiếng của bọn họ.”

   “ Thạch thị thương xã này năm gần đây đột nhiên xuất , chủ nhân đứng phía sau màn là ai , ta chút thông tin cũng đều có. Chính là phố lưu truyền , bọn họ cũng đảng phái cũ quan hệ mật thiết.”Phụ thân nhìn ta :” Thạch thị nay vẫn chưa phải là đối thủ của Nhâm gia, nhưng mà Khung à, con có hiểu ý ta muốn gì sao?”

   "Con bất tài hiểu."

   Khung, Nhâm gia ta là thương nhân, tham dự tranh đấu của tân cũ đảng kỳ cũng chỉ vì tìm kiếm tốt nhất người mua, chờ ra giá….Nhưng nếu là vì dốc hết sức duy trì bảo hộ tân đảng mà quyết liệt cùng đảng cũ, hậu quả đó, mất nhiều hơn được a.!”

   "Phụ thân!"

   "Ngươi đừng vội, ta biết hài tử ngươi này tính tình, muốn ngươi nghiêng về phía đảng cũ việc đó là có khả năng. Huống chi, tân đảng vẫn là ta tối hữu lực kiếp mã... Cho nên ta muốn ngươi hướng Mộ Dung gia tiểu thư cầu thân."

   Ta hiểu được ý tứ của phụ thân. Mộ Dung thế gia tiểu thư, ở trong triều có quyền vô thế, kết hôn với nàng vừa làm cho tân đảng nghi kỵ,lại có năng lực hướng cũ đảng lấy lòng, có thể là nhất tiễn song điêu(*). Chính là, chính là, chính là ta...

   (*) mũi tên bắn hai con chim.

   Ta thích nàng, nhưng ta muốn dùng lý do như vậy cầu hôn nàng.

   Phụ thân tới, vỗ vỗ vai của ta: "Hài tử, ta biết các ngươi những người này đó du học trở về tất cả đều thích đem tình , tự do cái gì luôn tại bên miệng. Tuy nhiên ngươi phải nhớ kỹ, Nhâm gia, phải chỉ mình ngươi!"

   Mang trong người mục đích như vậy, lần thứ ba ta nhìn thấy Mộ Dung Sắc.

   Ta đối với Mộ Dung phu nhân thao thao bất tuyệt về chuyện xưa kia cố tìm báo ân, ở trong triều nhiều năm, lời dối hơn thế cũng có thể , ngay cả bản thân mình cũng có thể lừa gạt chi người khác.

   Mộ Dung phu nhân tự nhiên mừng rỡ, gọi hai nữ nhi ra cùng ta gặp mặt.

   A Sắc lẳng lặng nghe mẫu thân xong đoạn ‘ chuyện cũ năm xưa ’ kia, mặt lộ vẻ hoang mang. Khi nàng dùng đôi mắt sáng ngời thuần khiết nhìn về phía ta, ta thế nhưng lại cảm thấy xấu hổ vô cùng, dám nhìn nàng, chỉ có thể vội vàng cúi đầu nhìn về hướng khác.

   Nhưng thời điểm ta nhìn thấy Mộ Dung Vi, lại nhịn được cười rộ lên, bởi vì đây phải lần đầu tiên ta gặp nàng.

   Năm đó lúc A Sắc chữa thương cho ta, ta từng trốn từ nơi bí mật gần đó quan sát nàng. Lúc đó nàng vẫn là đứa còn chưa dứt sữa, luôn đuổi theo túm váy A Sắc kêu gọi ngừng” A tỷ A tỷ A tỷ…” , cho đến cuối cùng A sắc phải :” biết, tùy ngươi !” Lúc ấy nàng mới đắc ý bỏ .

   nghĩ đến , đứa ngày đó bây giờ trưởng thành thanh xuân thiếu nữ. Ta cảm thấy xúc động rất nhiều, đến lúc chuyện với nàng cũng nhịn được mà với giọng nhu hòa, giọng điệu mềm , giống như vẫn chuyện với đứa trẻ năm đó.

   Vừa nhìn lên, lại trông thấy A Sắc. Nàng mỉm cười nhìn chúng ta, biểu tình ôn nhu vẫn như năm đó, nhưng ta biết nàng cũng có nhân ra ta. Trong lòng ta vô cùng mâu thuẫn, hy vọng nàng nhận ra ta , lại vừa hy vọng nàng vĩnh viễn biết ta là ai. Vì thế ta càng chuyên chú nhìn Mộ Dung Vi , cố gắng chuyện với nàng. ( :)) mắc cỡ)
   Ta là quân nhân, chiến trường ta vĩnh viễn cũng bao giờ tỏ ra sợ hãi. Ta biết dáng vẻ của ta tự nhiên như vậy, cử chỉ bình tĩnh như vậy , nhưng mà chỉ cần nhìn thấy ánh mắt của A Sắc, ta biết tâm của ta bị đánh tơi bời chạy trối chết.(*)

   (*) khúc này biết ấy gì nữa : khó edit quá đại khái là nhìn chị tim đập dồn dập chịu nổi á, :)) thua ánh mắt giai nhân heehe.

   ...

   Ta nghĩ ta nên lại lên đảo, nhưng là ta vẫn

   Thời điểm mà ta lại đến đảo, gặp được Từ Tử Hủy.

   Namnhân này ta gặp rất nhiều lần. Ta thích , luôn khiêu thoát tản mạn như thế, vô pháp vô thiên, luôn lộ ra vẻ tươi cười bất cần đời. Nhưng quả tuấn tiêu sái , tài hoa hơn người, có thể làm cho các nữ nhân vì mà điên cuồng.

   nhìn thấy ta, có chút giật mình, nhíu lại đôi mày xem như là chào hỏi.

   Ta biết vì sao lại ở đảo , nhưng khi ta nhìn thấy và A sắc ở cùng nơi, ta cũng cần biết vì sao ta chỉ muốn biết là , khi nào mới rời khỏi đảo.

   Ta đến Hoàng Tước đảo là vì muốn gặp A Sắc , nhưng khi vừa đối diện với ánh mắt của nàng …ta lại lùi bước, càng thêm chăm chú chuyện cùng Mộ Dung Vi. ( :)) chết cười.)

   Nàng nhìn xem chúng ta, mặt lộ ra vẻ vui mừng, lại gần đây. Ta theo bản năng lui về phía sau từng bước (:)) xem chị là thú dữ à ), nhưng lại nhìn thấy trong tay nàng bức họa cuộn tròn.

   "Đây là cái gì?" Ta hỏi.

   Nàng cúi đầu nhìn, cười khanh khách đáp: "Đây là tranh vẽ của Từ tiên sinh."

   "Tranh của Từ tiên sinh?" Ta che giấu được trong lòng chua xót:” biết là danh họa như thế nào quý trọng mà lại khiến cho đại tiểu thư quý trọng như vậy ôm vào trong ngực.?”

   Mộ Dung Vi bên cạnh ta cũng nhảy ra, cười :” Nga? Là tranh của Từ đại ca vẽ a? A tỷ a tỷ cho ta xem xem!”

   Đối với tiểu muội này nàng luôn sủng ái có thừa, đành phải nhàng mỉm cười thở dài, đem bức họa cuộn tròn trong tay mở ra.

   Ta cấm lấy bức họa trong tay Mộ Dung Vi nhìn xem , ra cái nảy cũng thể là tranh được, chỉ là bản phác thảo nháp, số khác lại chỉ là tiện tay nguệch ngoạc vẽ xấu

   Ta cười lạnh : “ ra sở thích của đại tiểu thư là loại này tiện tay bôi xóa lung tung này nọ, quả khắc Xích tử chi tâm a!”

   (*) Xích tử chi tâm : trong translator dịch là “ tấm lòng son” , do khó hiểu tí nên mình ra seach google thêm. [Thành ngữ “Xích tử chi tâm” xuất xứ từ Mạnh tử, tức là tâm hồn ngây thơ trong sáng của trẻ thơ, trắng ra là những tâm hồn trong sáng như nhiên, chưa có tạp niệm, phân biệt so đo của người lớn đa . Sau này, Cụm từ này dùng nhiều trong Nho giáo, và Đạo Cao Đài ViệtNamđược ứng dụng khá phổ thông.]

   Còn ý trong truyện mình có thể tạm hiểu là : ghen với chị nên méo : ý chị hâm mộ TỪ , tấm lòng son mãnh liệt chân thành á ^^.Bạn nào hiểu chổ này giải thích thêm dùm với ^^.

   , Từ tiên sinh tài hoa hơn người, cho dù là tiện tay vẽ xấu vài nét, cũng là tài hoa hơn người.” Nàng mắt to trừng ta, hiểu được ta vì sao lại đối chọi gay gắt.( nguyên văn là 可圈可点 Khả quyển khả điểm. Nhưng mà ta seach google chả ma nào giải thích, quăng vô từ điển nó ra là “ đáng chú ý thôi à. ^^!)

   “Tài hoa hơn người…tài hoa hơn người!” Từ Đồng tên tiểu tử này ở kinh thành đùa giỡn nữ nhân,những chuyện trêu hoa ghẹo nguyệt quả là tài hoa hơn người khác !... (^^ chua quá , chua quá)

   “Đại tiểu thư lâu sống nơi đảo hoang vắng đơn độc, khó gặp bóng người, dùng tài hoa hơn người bốn chữ để đánh giá Từ Tiên Sinh của ngươi chỉ sợ là hơi …..” Lời chưa kịp ra bị chặn ở yết hầu , bởi vì ta nhìn thấy ánh mắt của nàng. Giật mình …ta làm cái gì… tiếp tục nữa, xoay người rời ….

   ...

   Ta bị trúng cổ (*) rồi, bản thân tự nhủ rằng thể lên đảo, ta ta thể lại nhìn ánh mắt của nàng nữa…nhưng cuối cùng ta vẫn là .

   (*)Cổ: đọc truyện cổ đại rành ùi hen. Sâu cổ của người miêu á. chắc là trúng tình cổ . hehe

   Ta vào tiền thính(*), đầu tiên là nhìn thấy A Sắc. Nàng cầm theo lồng chim màu đen, ở trong lồng có con hoàng tước nhảy nhót. Ánh mắt ta nóng lên, ra nhiều năm như vậy nàng vẫn chưa quên.

   Nàng ngẩng đầu lên nhìn thấy, lộ ra nụ cười vui sướng khác thường , :”Nhâm công tử!"

   Ta nhìn nàng , cảm thấy nguyên nhân mình trăn trở suy nghĩ ra ngốc nghếch đến cỡ nào, mặc kệ bởi vì nguyên nhân nào mà cưới nàng, ta nàng…. phải là đủ rồi sao? ( ôiiiiiii >_< câu ăn tiền, ta nhâm ca )

   Chỉ nghe thấy nàng cười với thị nữ:” Nhanh , mau mời nhị tiểu thư, Nhâm công tử đến đây!” Rồi lại quay đầu nhìn ta:” Nhâm công tử xin chờ lát, tiểu muội tức khắc ra đến.”

   Lòng của ta chợt lạnh, trong mắt của nàng có ta, chỉ có cái kia thích Mộ Dung Vi nhâm công tử.

   Khi Mộ Dung Vi đến, nàng cười cầm theo lồng chim rời . Nguyên lai đúng là muốn ở cùng ta dù chỉ khoảnh khắc sao?

   "Đại tiểu thư vội vả như vậy a?" Ta hỏi nàng.

   "Chẳng lẽ là vừa thấy ta liền cảm thấy phiền chán, hận thể sớm rời sao?"

   “Hay là đại tiểu thư muốn ám chỉ ta được hoan nghênh, về sau đừng có tái xuất sao?”( cái kiểu này dễ bị chọi dép :T)

   Nàng kinh ngạc quay đầu lại, trong mắt co tia đau xót. Lòng ta đau nhói, xoay người sải bước rời , lại nhìn đến cái kia lồng chim sắt, oán hận :”Cái gì Điều Điều , cái tên dung tục như thế mà cũng dám dùng !” (^^!)

   ...

   Ta muốn làm tổn thương nàng, nhưng cuối cùng lại tổn thưng nàng…

   Ta thấy nàng bời vì hoàng tước đảo làm việc vất vả trở nên gầy yếu mà tức giận, ta thấy nàng vì Từ Tử Hủy đánh đàn mà tức giận, ta thấy nàng đem ta đẩy về phía Mộ Dung Vi mà tức giận…..Ta muốn gặp nàng, nhưng khi gặp nàng ta lại tức giận, bởi vì tức giận mà ta trong lúc đó lại tốn thương nàng.

   Nếu ít gặp nàng chút, có lẽ tốt hơn.

   Ta với phụ thân, ta muốn đến Bắc hải thao luyện thủy quân. Ba tháng sau , khi ta trở về , phụ thân , thay ta hướng Mộ Dung Gia tiểu thư cầu thân, tháng sau thành hôn.

   “Là người nào Mộ Dung tiểu thư?” Trong lòng ta tràn đầy lo lắng, hỏi phụ thân.

   Phụ thân khó hiểu ý ta , đáp: "Hoàng tước đảo Mộ Dung tiểu thư , còn có nhà khác Mộ Dung tiểu thư sao?” Tiện tay đưa cho ta ngày sinh tháng đẻ của tân nương.

   Đó là bát tự (*) của Mộ Dung Vi, phải của nàng! Cũng được, đối với phụ thân mà chỉ cần là tiểu thư Mộ Dung phủ, Mộ Dung Sắc hay Mộ Dung vi có khác biệt gì đâu ?

   (*) bát tự : giờ sinh ngày sinh năm tháng http://***************.com/images/smilies/icon_biggrin.gif

   Phụ thân biết vẻ mặt điên cuồn của ta là do đâu, cẩn thận : “Ngươi ở Bác Hải ba tháng, có tin tức, ta sợ đêm dài lắm mộng, nên tự tiện thay ngươi cầu thân. Chính là việc hôn nhân này ngươi phải sớm ngầm đồng ý sao, vì sao vẻ mặt như thế?”

   Ta mệt mỏi lắc đầu, : " có việc gì… có việc gì..."

   Phụ thân mặt đầy nghi hoặc, lại cảm thấy nên hỏi nhiều, đành phải phẫn nộ rời .

   Nhưng ta tất nhiên để cho mọi việc diễn ra như thế, ta nhớ lại năm đó A Sắc từng qua với ta gia quy cổ quái nhà Mộ Dung. Phái người đem tin tức thành hôn báo cho người gia tộc Mộ Dung biết, đồng thời ám chỉ Nhâm gia trợ giúp Mộ Dung tỷ muội đem gia sản năm đó nhất nhất đoạt lại. Quả nhiên, người Mộ Dung gia tộc lập tức gửi thư tín đến Hoàng tước đảo.

   Ta cũng biết Mộ Dung vi đối với ta mặc dù rất có hảo cảm nhưng đối với Từ Tử Hủy lại là tình cảm đặc biệt. Lấy cá tính nàng, nếu như cam chịu thành hôn cùng ta tất nhiên hội bỏ trốn. Có lẽ , ta nên tiếp ứng người lên đảo trợ giúp nàng tay?

   Ngày tiếp theo lên đảo, nghe thấy Mộ Dung Vi cùng Từ Tử Hủy bỏ trốn rời đảo. Khi đó A Sắc ở trước mặt ta , cầu ta thành toàn cho bọn họ, ta gần như nhịn được ngửa mặt lên trời cười dài: ông trời quả nhiên giúp ta, ô hô là may mắn! ( :T nhâm ca biến thái)

   Ngày thành hôn, ta thấy cổ tay nàng quấn quanh sợi dây màu vàng nhìn quen mắt, rốt cuộc chợt bừng tỉnh đại ngộ, trong lòng khỏi vui sướng.

   Chấp tử tay, cùng tử giai lão, cũng chỉ cần như thế mà thôi.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :