1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Hoạn Phi Thiên Hạ - Thanh Thanh Du Nhiên (Chương 95)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   HOẠN PHI THIÊN HẠ

   [​IMG]

   Tác giả: Thanh Thanh Du Nhiên

   Tên gốc: Đích nữ độc thê

   Thể loại: Xuyên , điền văn, trạch đấu, cung đấu, quyền đấu, đại thúc, sư đồ luyến, nam cường nữ cường, 1vs1, blah blah blah :))))

   Độ dài: 314 chương.

   Tình trạng edit: On going

   Edit by Pink Lady & LinhMaroon

   Nguồn: http://thanhdaocac.wordpress.comhttp://linhmaroon.wordpress.com

   Giới thiệu nội dung:

   Tây Lương Mạt thân là trưởng nữ của Tĩnh quốc công và nữ tướng quân danh chấn thiên hạ, lại sống cuộc sống bằng cả người làm trong phủ đệ, phải tranh ăn với chó. Để cầu sinh tồn, nàng nịnh bợ huynh trưởng, lại thiếu chút nữa bị gã huynh trưởng vô đức vô lương kia làm nhục, liên lụy nha đầu và ma ma duy nhất che chở cho mình phải chết thảm, bản thân suýt chút nữa thành người què.

   Đến cùng nàng cũng tiếp tục nhẫn nhục nữa, để cho đứa em thứ nữ hèn hạ kia cùng với bà mẹ kế tàn nhẫn biết cái gì mới gọi là chân chính hèn hạ và tàn nhẫn của hạ nhân.

   Từng bước từng bước, đánh gãy chân của Huyện chủ Nhị muội hiểm, bức tử Nhị nương giả nhân giả nghĩa, bán đứng người cha lãnh khốc của mình, hủy hoại dung nhan của Tam muội độc ác, đoạt lấy phu quân của nàng ta, nàng bước từng bước giẫm lên xương cốt của bọn họ mà tiến lên.

   Có điều, mối hôn nhân nàng đoạt được cho bản thân mình, hôn khiến người người hâm mộ sao? Tại sao nàng lại ngửi thấy thứ mùi mưu bẩn thỉu hôi thối? Cùng lắm , nàng vứt bỏ nhà chồng, ly hôn tái giá.

   Chẳng qua là tại sao khi tin kén rể truyền ra, ngay đến cả tên đại thần tội ác chồng chất, tanh máu tàn khốc, Thái giám Vương gia Cửu Thiên Tuế của bản triều cũng dây vào, bức cưới nàng? Mặc dù ngươi có dung mạo tựa thiên tiên, quyền thế ngập trời, nhưng cũng vẫn là — thái giám!

   Ta là phụ nữ, cũng có nhu cầu sinh lý chứ ~! Hơn nữa, nương ta vẫn còn là xử nữ, thể chút mùi vị cũng chưa được nếm phải theo ngươi cả đời như vậy được.

   Hoàng phi cũng được, bách quan cũng được, bọn họ đều muốn thấy nàng thành trò cười, ép nàng thành Hoạn thê, vậy nàng trở thành phu nhân đầu tiên trong sử sách, giúp đỡ Thiên Tuế gia hoạn quan nhà nàng làm xằng làm bậy, hoành hành triều dã, nàng sống tốt được, vậy hãy để cho đám bách quan cung phi kia cũng khổ sở theo thôi.

   Bắt Hoàng hậu kính trà, quý phi đổ bô, nuôi mấy gã trai bao có sở “trường” riêng, thỏa mãn tâm lý cùng với nhu cầu sinh lý của bản thân.

   Cuộc sống cứ thế mà phơi phới khởi sắc.

   Có điều là vị phu quân Hoạn quan đó — Cửu Thiên Tuế, chẳng lẽ là ăn não trẻ con, hay là ăn thai nhi sống, vậy mà lại hùng phong trở lại… Hoặc là căn bản là… thái giám giả?

   Cửu Thiên Tuế cong lan hoa chỉ quét sơn móng tay: “Phu nhân, nghe nàng bắt Quý phi nương nương lột sạch… chạy rông ở trong cung?”

   Tây Lương Mạt thở dài: “Chẳng lẽ phu quân có hứng thú, làm hoạn quan, cho dù có ngàn vạn người hò hét chạy qua trước mặt ngươi phu quân cũng đâu có ngóc lên được ~”

   Cửu Thiên Tuế vẽ mi xong lại : “Phu nhân, nghe hôm qua Thái tử trèo lên giường nàng?”

   Tây Lương Mạt che miệng cười khẽ: “Ai da, người ta cũng có nhu cầu chứ, đầu óc của Thái tử tốt, nhưng mà dáng người khá là đẹp.”

   Cửu Thiên Tuế cầm gương soi: “Vậy mấy ngày hôm trước, chồng trước của nàng —- Đức Vương gia, nửa đêm chạy ra từ phòng nàng sao?”

   Tây Lương Mạt khinh thường: “Công phu của gã đó quá kém, còn chưa gột hết mùi hồ ly người, bản phu nhân đây còn khinh thường.”

   Cửu Thiên Tuế khẽ mỉm cười: “Vậy phu nhân cảm thấy bản đốc công thế nào, có đẹp hay , có tốt hơn, cũng sạch hơn Thái tử và Vương gia ?”

   Tây Lương Mạt ngẩng mặt, khẽ thở dài: “Phu quân quả đúng là thiên hạ đệ nhất mỹ nhân, hiềm nỗi chàng lớn tuổi quá, lại là thái giám, bản phu nhân dù có muốn hưởng dụng mỹ nhân cũng hưởng dụng nổi!”

   Cửu Thiên Tuế mỉm cười bổ nhào qua: “Bản đốc công còn nhiều cách để phục vụ phu nhân mà, phu nhân thử, làm sao mà biết được?”
   Chen ngang chen ngang, mỗ Du lâu lắm rồi viết văn cổ ~ hoan nghênh quang lâm, nhớ lưu lại!

   Nữ chính vô sỉ máu lạnh, chỉ có ngược người khác, thỉnh thoảng bị tình nhân vô sỉ hèn hạ như mình quật ngã, nhưng nàng cũng quật ngã tình nhân chút lưu tình…

   Nàng là Vương phi tái giá trợ Trụ vi ngược, giết hại trung lương dưới ngòi bút của sử quan.

   Nàng từng là Vương phi, lại bị ép tái giá với Hoạn quan mà tâm lý vặn vẹo, giúp đỡ đại hoạn quan phu quân khống chế thiên tử ra lệnh bách quan — Cửu Thiên Tuế, giết hại bách quan, thậm chí mê hoặc hậu cung, sát hại Thái tử, nắm giữ triều chính.

   Lại có ai ngờ…

   Sủng văn nha ~~ tuyệt đối là sủng văn kiểu mới ~~ nam nữ chủ máu chó hiểu lầm, chỉ có cấu kết nhau làm chuyện xấu, nam cường nữ cường, đôi bên vì đẩy ngã và phản pháo mà phấn đấu cả đời.
   AnAn, linhdiep17Met Culan thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Edit by Pink Lady & LinhMaroon

   Chương 1: Hình phạt

   “A… a…” Ánh nến mờ ảo tựa như ngọn đèn to bằng hạt đậu, Tây Lương Mạt chỉ cảm thấy toàn thân nóng bừng đến khó chịu, tứ chi gầy guộc lại giống như bị thứ gì đó kìm giữ, nàng đau đớn co người lại, ngón tay vừa mới chạm xuống lại nhất thời phát ra ổn, người mảnh nóng bỏng, mà vào tay lại là mảng dính dấp, bên tai là tiếng gầm tựa như thú vật của đàn ông.

   Bị đè nặng và cảm giác đau đớn truyền đến từ làn da khiến nàng gắng gượng mở mắt, trong lúc mơ hồ nhìn thấy gã đàn ông đè người mình, trong tiềm thức của nàng dâng lên sợ hãi và phẫn nộ cực độ: “… Nhị ca ca, ngươi… thả ta ra, ta là Tây Lương Mạt mà!”
   Tại sao có thể làm vậy với mình!

   Dù Nhị ca ca bình thường có hoang đường vô sỉ đến đâu, dù nàng có bị mọi người trong phủ ghét bỏ đến thế nào cũng thể làm ra loại chuyện bẩn thỉu này được!

   Người phía lại như chẳng hề nghe thấy, chỉ ra sức dày vò cơ thể nàng, gặm cắn.

   ….!” Ngay đến cả giọng của nàng cũng bé như ngọn nến trước gió, Tây Lương Mạt run rẩy nhìn trần nhà, nỗi tuyệt vọng như cơn thủy triều bao phủ lấy nàng, chẳng lẽ hôm nay nàng thực chết ở đây?

   “Cốp!” tiếng trầm đục vang lên, sức nặng người đột nhiên biến mất, bên tai vang lên giọng đè thấp lo lắng quen thuộc.

   “Đại tiểu thư! Đại tiểu thư, người sao chứ?”
   Tây Lương Mạt mở mắt, đối diện với cặp mắt cũng tràn ngập lo âu hoảng sợ như mình, nàng kìm nén lúc lâu, nước mắt tuôn ra như suối gương mặt: “Bạch Mai… hu hu.”

   “Đại tiểu thư, đừng khóc, đừng khóc, sao rồi!” Nha hoàn bên người Bạch Mai của Tây Lương Mạt vươn tay ôm lấy thân hình gầy tái nhợt của nàng, Bạch Mai cũng mới mười bốn như nàng, gương mặt nhắn dù tràn ngập nỗi sợ hãi nhưng so với Tây Lương Mạt kiên cường hơn nhiều.

   Tây Lương Mạt vừa khóc vừa run, chợt thấy xoang mũi nồng nặc mùi máu tươi, nàng nhìn theo, mới phát đầu của người ngã xuống đất là mảng máu, nàng kinh hãi, vội vàng kéo tay Bạch Mai, thấy tay Bạch Mai đầy máu tươi, cả người nàng nhất thời càng thêm run rẩy: “Bạch Mai, em đánh Nhị ca ca…?!”

   Trong mắt Bạch Mai cũng là những giọt nước mắt kinh hoàng, chỉ cắn môi mà trấn định : “Vâng, Đại tiểu thư, chúng ta mau , Liễu ma ma ở ngoài canh chừng, nếu để người khác nhìn thấy bộ dạng này của người, e là chúng ta cũng chẳng còn mạng nữa.”

   Tây Lương Mạt cười khổ kéo lấy vạt áo ngoài coi như còn lành lặn của mình vội vàng mặc vào, đúng vậy, nếu bị người trong phủ biết được, cho dù Nhị ca ca kia có nổi tiếng khinh nam ép nữ ở bên ngoài, bản thân mình e là cũng chẳng thoát được cái tiếng kỹ nữ dụ dỗ ruột, nếu cái danh này đặt người kẻ khác sao, duy chỉ có nàng, chỉ sợ nhất định bị dìm lồng heo!
   Tức thời, hai người dọn dẹp, nghe thấy giọng hoảng hốt của Liễu ma ma – bà vú của nàng ở ngoài cửa: “Đại tiểu thư mau, có người tới…”

   Hai bên trong phòng cả kinh, vội vàng chạy về phía cửa sổ sau, khung cửa sau đó vốn được làm để thông gió, bậu cửa so với thiếu nữ mười bốn tuổi chưa phát triển mà có vẻ hơi cao, Bạch Mai ôm lấy thắt lưng Tây Lương Mạt đẩy lên, để nàng đạp lên tay mình mà trèo lên .

   Tây Lương Mạt hoảng hốt gắng sức bò mấy lần mới lên được, vội vàng cúi người xuống kéo Bạch Mai, lại nghe thấy tiếng bước chân dồn dập ngoài cửa cùng với tiếng quát sắc nhọn của Đại nha hoàn bên người đắc sủng nhất của Nhị thiếu gia – Tử Ngọc: “Liễu ma ma, bà đứng ở cửa phòng Nhị thiếu gia làm gì, hơn nửa đêm rồi… A, mùi máu tanh ở đâu mà nồng thế?”
   Tiếng quát tháo lanh lảnh của nữ tử đến nửa câu sau chuyển thành nghi ngờ.

   Chỉ nghe thấy Liễu ma ma đứng ngoài cửa bất an hoảng hốt : “Tử Ngọc nương… Lão thân đây là… đây là…” Đây là cả nửa ngày vẫn ra nổi nguyên cớ, thấy Tử Ngọc đứng ngoài cửa cả giận : “Mụ già kia, bà dám chặn đường của bổn nương, còn tránh ra cho ta!”

   Nàng ta hình như sai sử vài bà tử chuyên làm việc nặng kéo Liễu ma ma ra.

   Ngoài cửa ầm ĩ thành đống, Tây Lương Mạt bên trong lại càng luống cuống kéo Bạch Mai, mấy lần vẫn kéo lên được, cửa lại có thể bị đẩy ra bất cứ lúc nào, chỉ thấy sắc mặt Bạch Mai thoáng trở nên kiên quyết, đột nhiên rụt tay lại, cắn môi yên lặng lùi lại bước, với Tây Lương Mạt: “Đại tiểu thư, người mau , kịp đâu, ở đây có em gánh rồi!”
   Gương mặt gầy guộc trắng nhợt của Tây Lương Mạt khó tin mà nhìn Bạch Mai: “Em gì…”

   Lại thấy Bạch Mai lùi lại liền mấy bước, gương mặt nhắn tròn trịa lại tràn ngập kiên nghị hợp với tuổi mười bốn: “Đại tiểu thư, trước kia người cứu được cái mạng này của Bạch Mai từ tay Nhị tiểu thư, Bạch Mai và mẹ thể để tiểu thư xảy ra chuyện được, từ nay về sau, nếu Bạch Mai thể ở bên cạnh hầu hạ Đại tiểu thư được nữa chỉ mong Đại tiểu thư hãy bảo trọng.”

   Nàng dừng lại chút, cười tiếng sầu thảm: “Đại tiểu thư, người phải nhớ mình chung quy vẫn là con của Hoàng Dực tướng quân, nhất định thể để mặc cho người ta chèn ép như vậy nữa.”

   Dứt lời, Bạch Mai chợt vươn tay đóng cửa sổ lại, Tây Lương Mạt còn khiếp sợ chưa kịp hồi hồn, kịp bất cứ điều gì lập tức ngã xuống khoảng sân bên ngoài.

   Nàng vội vàng bò dậy, đôi mắt đẫm lệ mơ hồ liều mạng mà nhảy lên, vỗ vào khung cửa sổ kia.

   Chỉ nghe thấy bên trong phòng vang lên mấy tiếng thét hoảng sợ chói tai, những tiếng kêu hỗn loạn đan xen.

   “Trời ơi, Nhị thiếu gia!”
   “Chết người rồi! Cứu mạng!!!”
   Đủ loại thanh gào thét phẫn nộ kèm theo tiếng kêu thảm thiết của Bạch Mai và tiếng van nài tha thứ của Liễu ma ma khiến cho toàn thân nàng run rẩy lăn vòng từ bụi hoa sân sau chạy ra ngoài.

   Trong sân hỗn loạn thành đống.

   Tây Lương Mạt trốn về sân viện vắng vẻ của mình, trong lòng mảnh hoang mang, tầm mắt chạm tới mấy bộ đồ được phơi nắng, nàng vội vàng kéo xuống, luống cuống tay chân chỉnh trang lại bản thân lượt, vừa mới lo liệu xong nghe thấy cửa viện “Rầm” tiếng bị người ta đá văng.

   Khiến cho Tây Lương Mạt sợ đến mức lùi lại bước, lại vấp phải cái thùng gỗ ở đằng sau, lập tức ngã xuống đất.

   Dẫn người đến là nha hoàn bên người của Nhị phu nhân – Tử Nguyệt, Tử Nguyệt đứng sừng sững ở đó, thân váy dài màu tím nhạt, khoác chiếc áo ngắn màu trắng bạc thêu hoa, càng tôn lên vẻ đoan lệ gương mặt mịn màng như ngọc kia, khí thế còn giống vị tiểu thư hơn cả Tây Lương Mạt.

   Tử Nguyệt sớm quen với dáng vẻ sợ sệt khi thấy người khác kia của Tây Lương Mạt, chẳng hề nghi ngờ, chỉ hơi nhíu mày, lạnh lùng : “Tiểu thư, Nhị phu nhân mời ngươi qua chuyến.”

   Trong phủ Tĩnh quốc công này, trừ Bạch Mai và mẹ ruột của nàng ấy, bà vú của Tây Lương Mạt – Liễu ma ma cùng với Bạch Nhụy và Bạch ma ma vẫn làm việc nặng ở ngoài viện ra ai gọi Tây Lương Mạt là Đại tiểu thư cả, mặc dù nàng thân là trưởng nữ, lại là con ruột của Đại phu nhân, nhưng nàng lại giống như món đồ chơi mà bất cứ kẻ nào cũng có thể trêu đùa.

   Tây Lương Mạt tái mặt, cắn môi dưới, sợ sệt : “Tử Nguyệt tỷ tỷ, Nhị phu nhân tìm ta có chuyện gì vậy, trễ thế này…”

   Tử Nguyệt mất kiên nhẫn lạnh lùng ngắt lời nàng: “Tiểu thư theo bọn ta là được!” Thân là Đại nha hoàn của Nhị phu nhân nắm quyền trong nhà, ngoài mặt Tử Nguyệt vẫn duy trì vài lễ nghĩa cơ bản, mặc dù chẳng hề che giấu khinh thường với vị tiểu thư được sủng ái này nhưng cũng bắt nạt Tây Lương Mạt như những kẻ khác. Mà mặt mũi đám bà tử, gia đinh bên cạnh Tử Nguyệt hầm hè như sói hổ, chỉ kém nước xông lên lôi Tây Lương Mạt .

   Trái tim Tây Lương Mạt lên lên xuống xuống, lại chỉ có thể gật đầu như đảo tỏi, dám chọc Tử Nguyệt tức giận, vội vàng ngoan ngoãn bước mấy bước chầm chậm chạy theo Tử Nguyệt.

   Tử Nguyệt dùng mắt ra hiệu cho bà tử đứng bên cạnh, bà tử kia liền cung kính dẫn người vào bên trong viện, bắt đầu tra xét xung quanh.

   Trái tim của Tây Lương Mạt như nhảy lên cổ họng, nếu bị những người đó phát ra bộ đồ rách bươm dính đầy máu đó của nàng…

   Được lúc lâu, bà tử kia mới dẫn người ra, lắc đầu nhìn Tử Nguyệt, Tử Nguyệt mới lạnh lùng liếc Tây Lương Mạt cái, xoay người về phía sân của Nhị phu nhân.

   Tây Lương Mạt khó khăn thở phào tiếng, len lén liếc nhìn miệng giếng kia, chắc chắn bộ đồ dính máu vừa nãy ném xuống tận đáy giếng, ai phát ra được, bấy giờ mới cúi đầu đuổi theo.

   Vừa đến nội viện, thấy sắc mặt của đám bà tử nha hoàn cùng với số tên gia đinh rất ít khi xuất ở nội viện đều nặng nề, cả sân người mà lại yên tĩnh đến mức chỉ nghe thấy tiếng bước chân rất , khí trầm.

   Tây Lương Mạt lại càng thêm run rẩy, bị Tử Nguyệt dẫn vào phòng, xảy ra chuyện lớn như vậy, sảnh chính, người của các phòng trong phủ đều có mặt, trừ Tĩnh Quốc công theo vua đến sơn trang nghỉ mát ở Hà Nguyên nên có mặt được, cùng với phu nhân của Tĩnh Quốc công vẫn bệnh tật quanh năm từ xưa đến nay ra, cần đến đều đến, ngồi chính giữa bên phải vị trí đứng đầu chính là Nhị phu nhân Hàn thị quản lý gia vụ.

   Tây Lương Mạt lén ngước mắt nhìn Nhị phu nhân cái, Nhị phu nhân xuất thân từ đại gia tộc quyền quý, trong tộc từng có ba vị Hoàng hậu, dung mạo gần như có thể xưng là tuyệt mỹ, đến tuổi trung niên mà nhan sắc vẫn như xuân sớm, nhưng sắc mặt bà ta lại lạnh tanh, người xảy ra chuyện là con trai thứ hai của bà ta, vậy mà chẳng hề thấy mặt bà ta có chút tức giận nào, nhưng con ngươi lạnh lùng kia lại khiến cho Tây Lương Mạt nhịn được mà run bắn cả người.

   Hỉ nộ lộ ra ngoài so với ngoài mạnh trong yếu càng khiến người ta phải sợ hãi hơn, nàng chưa bao giờ dám ngẩng đầu lên trước mặt Nhị phu nhân.

   Trời còn chưa sáng, ánh nến u rọi vào nội đường như có ma trơi, chiếu lên gương mặt chút biểu cảm của mọi người tựa như đám ác thần lệ quỷ điện Diêm La, yên lặng đến mức tiếng cây kim rơi xuống đất cũng có thể nghe được.

   Vậy nên tiếng kêu bi thảm của nữ tử khi bị roi quất lên da thịt ở bên ngoài lại càng thêm ràng.

   Hồi lâu, Tây Lương Mạt cả người phát run, chỉ cảm thấy gần như tất cả mọi người đều có thể nghe thấy tiếng hàm răng run rẩy.

   “Tây Lương Mạt, ngươi run rẩy cái gì, chẳng lẽ vết thương của Nhị ca ca có liên quan đến ngươi, là ngươi sai con tiện tì kia dụ dỗ Nhị ca ca đúng ?!” Tiếng cười lạnh của thiếu nữ đột nhiên vang lên trong sảnh đường, chính là Tứ tiểu thư Tây Lương Đan của phủ Tĩnh Quốc công.

   Cánh môi Tây Lương Mạt run rẩy, đầu càng cúi thấp hơn, lại nghe thấy giọng nữ nhu hòa khác vang lên: “Đan muội, mẫu thân và các trưởng bối đều ở đây, đừng càn rỡ.” Giọng mềm mại tựa như mưa xuân tháng ba, khiến cho người ta nghe mà say lòng.

   Mắt thấy chị ruột Tây Lương Tiên cũng lên tiếng, Tây Lương Đan liền cười lạnh tiếng thêm gì nữa, chỉ khinh bỉ nhìn chằm chằm Tây Lương Mạt quẫn bách mà co rúm lại ở kia, xảy ra chuyện như vậy, con chuột Tây Lương Mạt này xui xẻo là cái chắc.

   Quả nhiên, lâu sau, Nhị phu nhân lạnh lùng mở miệng: “Tiện tì Bạch Mai này dụ dỗ chủ tử thành, lại hành hung hại người, đánh ba mươi gậy.”

   Gánh nặng trong lòng Tây Lương Mạt thoáng được buông lỏng, gương mặt gầy guộc xương xương lên vẻ thả lỏng, ba mươi gậy, nếu Bạch Mai có thể chịu được còn có thể cứu, Nhị phu nhân hiếm hoi lại có tâm địa Bồ Tát như vậy sao?

   Nét mặt của Tây Lương Mạt thể tránh thoát khỏi tầm mắt của Nhị phu nhân, Tử Nguyệt cung kính dâng trà lên, Nhị phu nhân ưu nhã đón lấy, lại lạnh nhạt bổ sung: “Tiện nô phẩm hạnh đứng đắn, hành hình xong đưa đến Tịch phường ở ngoại viện, chọn ngày để bán, Liễu ma ma dạy con nghiêm, hợp mưu hại chủ, đánh chết là được, về phần Mạt tỷ nhi, quản dưới nghiêm, dung túng cho nô tỳ hại đến thân thích, xem hành hình xong phạt đến trước giếng trời ở Từ đường quỳ suy ngẫm tháng, đợi lão gia về rồi định đoạt tiếp.”

   Vừa nghe đến Tịch phường, lại nghe xử trí của Nhị phu nhân, đám người chút biểu cảm hoặc để tâm ngồi đó đều khỏi hơi biến sắc, tháng hai trời Đông giá rét như thế này, quỳ suy ngẫm tháng, cho dù còn mạng, e rằng chân cũng tàn phế, còn cả Tịch phường kia nữa… Vậy mà lại để cho tiểu thư nghiêm chỉnh hoàng hoa khuê nữ như vậy xem Bạch Mai bị hành hình

   Edited by Pink Lady & LinhMaroon

   Chương 2: Gậy ông đập lưng ông (thượng)

   Tây Lương Mạt nghe vậy nhất thời cảm thấy thùng nước đá dội thẳng xuống đầu, Tịch phường… Bạch Mai bị đưa Tịch phường!

   Các nương, nàng dâu trong nội viện có thể biết, nhưng Tây Lương Mạt từ lớn lên giữa đám người hầu mơ hồ nghe .

   Tĩnh quốc công cùng mẹ đẻ của nàng Lam thị đều xuất thân võ đạo, ngoại viện của phủ quốc công còn có bãi huấn luyện để thân binh trong phủ cư trú và các quan quân thao luyện. Giống như quân doanh có Xướng doanh, bắt nữ tử tiện tịch có tội làm quân kỹ, bãi huấn luyện cũng có Tịch phường đồng dạng như vậy.

   Nữ tử trong Tịch phường còn đê tiện hơn cả nữ tử thanh lâu, cả đời được chuộc thân, hầu hết sống quá ba mươi.

   Bạch Mai! Bạch Mai và Liễu ma ma che chở nàng từ lại phải được chết già như vậy sao! Tây Lương Mạt quỳ mạnh xuống đất, dập đầu thịch thịch, nước mắt rơi như mưa: “Nhị nương, xin ngài, nể tình Liễu ma ma hầu hạ bên cạnh lão thái thái nhiều năm, có công lao cũng có khổ lao, xin hãy thu hồi mệnh lệnh ! Cầu xin ngài!”

   Liễu ma ma vốn là đại nha hoàn hồi môn của mẹ đẻ nàng Lam thị, sau đó vì tay nghề y thuật tốt mà được tặng cho lão thái thái, từng hầu hạ lão thái thái nhiều năm.

   Nửa đêm thanh vắng chỉ có tiếng dập đầu như trống nổi, Hàn thị buồn nâng mí mắt, chỉ tao nhã phẩm trà, cho đến khi trán Tây Lương Mạt đổ máu mới khẽ cong đầu ngón tay trắng noãn gẩy nước trà, thản nhiên : “Quy củ là quy củ, Tước gia lãnh binh trị gia để ý nhất đến quy củ, huống hồ có sai chịu phạt, kỷ luật nghiêm minh là quy củ mà năm đó đại phu nhân định ra, Mạt tỷ nhi vậy là muốn chống đối mệnh lệnh của phụ mẫu?”

   “Ta… phải… Ta…” Tây Lương Mạt lúc dập đầu đến choáng váng, nhất thời tìm được từ để diễn tả. Rồi lại nghe giọng lạnh lẽo của Hàn thị vang lên: “ phải? Vậy là ngươi cảm thấy nhị ca ruột thịt của ngươi bằng bọn nha đầu, bà tử giết chủ sao? Chống đối lệnh cha mẹ là bất hiếu, bảo vệ ác nô hại chủ là bất nghĩa, thế nào, phủ quốc công lại giáo dưỡng ra nữ nhi bất hiếu bất nghĩa như ngươi sao!”

   Tĩnh quốc công xuất thân từ sĩ tộc lâu đời nhất đương triều – Tây Lương thị, vốn rất trọng quy củ, từ sau khi lĩnh binh tòng quân luôn có tiếng trị quân nghiêm minh, bị chụp mũ như vậy cho dù là tiểu thư, công tử được nuông chiều cũng lập tức phải quỳ xuống nhận gia pháp, chưa đến tiểu thư được thương , địa vị xấu hổ như Tây Lương Mạt.

   “Còn ngẩn ra đấy làm gì, nghe thấy phu nhân hay sao, còn đưa Mạt tỷ nhi ra ngoài!” Lý ma ma bên cạnh Hàn thị lập tức tiến lên, lạnh giọng quát.

   “Nhị nương… Nhị nương… Cầu xin ngài!” Tây Lương Mạt lập tức bị mấy bà tử thô sử túm lên, lôi ra ngoài như xách con gà con, trong sảnh chỉ còn tiếng cầu xin cuồng loạn của nàng và vệt máu loang lổ.

   Hàn thị thoáng nâng mi mắt liếc Lý ma ma, Lý ma ma nhất thời cứng người, cúi đầu ấp úng: “Nô tỳ quá phận.”

   Hàn thị hừ lạnh tiếng, vốn muốn nương chuyện này trút giận hồi đành phải bỏ qua, chỉ đứng lên lạnh lùng : “Các phòng về cả , mời ngự y xem cho nhị thiếu gia xong tới Tuyên Các gặp ta.”

   “Vâng.”

   Mọi người đồng loạt đáp rồi hết hứng thú rời , địa vị của Tây Lương Mạt vừa đặc biệt vừa khó xử, Hàn thị tính tình dễ nóng giận nhưng vẫn phải tuân theo quy củ trong nhà, bề ngoài trừng trị bất cứ kẻ nào đều ôm bó lớn quy củ, chuyện hôm nay cũng chỉ là hình thức mà thôi, có trò hay để xem, trời lại lạnh, các phòng liền trở về ngủ bù.

   Tiếng hành hình tại ngoại viện cũng truyền được tới nội viện.

   Nửa đêm, có những bông tuyết li ti bay xuống, Tây Lương Mạt nhớ nổi làm thế nào mình tới được bãi đất trống này, đám bà tử dù sao vẫn kiêng dè thân phận tiểu thư của nàng, chỉ ấn nàng quỳ gối khoảng đất trống bên căn phòng .

   Trong phòng sáng đèn, giọng nữ thảm thiết, đau đớn từ trong truyền ra, thê lương như gió lạnh tháng Hai, hòa với tiếng cười dâm đãng của đám nam nhân, như lưỡi dao cắt vào tim Tây Lương Mạt.

   Bóng mấy gã đàn ông nằm sấp liên tục lên xuống bị ánh nến khắc lên khung cửa sổ, tựa như bóng của lũ ác quỷ dữ tợn.

   Hai mắt Tây Lương Mạt nhìn , nước mắt rơi như mưa, chỉ nhét chặt nắm tay trong miệng, miệng đầy mùi tanh, ánh mắt tuyệt vọng của Bạch Mai cùng gương mặt tang thương của Liễu ma ma trong khắc đẩy ra tay nàng ngừng lướt qua trước mắt.

   Chưa bao giờ nàng tuyệt vọng đến vậy, hai đầu gối chết lặng, biết bao lâu sau tiếng chửi thô bỉ của đám nam nhân trong phòng vang lên: “Còn kéo ả điếm chết này ra ngoài, đưa đến Tịch phường còn giả bộ trinh tiết liệt phụ!”

   Trong chốc lát, cửa gỗ kẽo kẹt mở ra, mấy bà tử thô sử cũng phải sợ hãi lùi vài bước. Hai tên lính cao lớn thô kệch từ trong phòng ra, đầu tiên liếc đám bà tử lượt, rồi nhìn Tây Lương Mạt quỳ mặt đất, lộ ra răng cửa ố vàng cười vài tiếng dâm đãng, có lẽ biết người quỳ ở đây là ai nên cũng có hành động gì lỗ mãng, chỉ lười biếng kéo cuộn chiếu ra ngoài.

   Tây Lương Mạt kinh ngạc nhìn cuộn chiếu kia dần bị kéo xa, cơn gió rét thổi qua hất tung góc chiếu, lộ ra gương mặt tím ngắt loang lổ máu của thiếu nữ, đôi mắt trống rỗng nhìn bầu trời đen kịt, chết nhắm mắt.

   Tây Lương Mạt cắn chặt môi, hít vào được hơi, trước mắt tối sầm, loạng choạng như con thoi hết đà, nhưng nàng hung hăng cắn môi dưới nhìn về phía bầu trời đổ mưa tuyết tối đen.

   “Bạch Mai…!”   Ba tháng sau.

   Tháng năm cây lựu chuyển hồng, trong phủ quốc công, hoa lựu nở vô cùng tươi đẹp khiến đám nữ quyến ai cũng thích tới hoa viên du ngoạn, chỉ là hôm nay trong vườn có chút ồn ào.

   “Ả bao kia, đừng ỷ vào là người trong phòng Tứ thiếu gia, chưa nâng làm di nương dám làm bộ nửa chủ tử tới ức hiếp ta.” Tiếng nữ tử nũng nịu giận dỗi có chút êm tai, chỉ tiếc lời mắng ra khiến người ta đỏ mặt.

   Nha đầu, tức phụ qua lại trong viện theo tiếng nhìn lại, thấy hai nữ tử đứng dưới khóm hoa lựu giương cung bạt kiếm, lại ai tới khuyên can, chỉ vì người mắng chửi là đại nha đầu đắc lực bên cạnh Tứ tiểu thư – Lục Kiều, chua ngoa có tiếng như chủ tử, mà người bị mắng lại là thông phòng được sủng ái nhất của Tứ thiếu gia – Tử Lan, nhìn mảnh mai như hoa lan ra cũng dễ chọc.

   “Lục Kiều, ngươi dám ngươi lấy hộp son Lục Tuyết Hàm Phương của ta, ngươi trộm đồ của ta còn dám mắng chửi người!” Gương mặt nhắn, xinh đẹp, trắng như tuyết của Tử Lan đỏ bừng vì tức giận, đuôi mắt hơi cong đầy lửa giận lại càng lộ vẻ đáng , ai chẳng biết nàng là người của Tứ thiếu gia, thân phận nha đầu thông phòng cao hơn nha đầu bình thường bậc, Lục Kiều lại chưa bao giờ nể mặt nàng, luôn đối nghịch với nàng.

   Hai tay Lục Kiều chống nạnh như ấm trà, cười lạnh tiếng: “Ngươi bày dáng vẻ dụ dỗ này cho ai nhìn, son Lục Tuyết Hàm Phương kia ta lấy ở chỗ Mạt tỷ nhi, liên quan gì tới ngươi, còn bịa chuyện cẩn thận ta xé rách cái miệng ngươi!”

   Nhìn bọn họ càng cãi càng hăng, bóng người màu trắng yên lặng núp sau bụi cây, hài lòng nhìn thành quả gây xích mích chỉ bằng hộp son nho của mình, giờ chỉ còn chờ nhân vật quan trọng nhất lên sân khấu, đừng để nàng thất vọng mới được.

   Quả nhiên, lâu sau, lúc Tử Lan tức giận đến mức muốn nhào lên cấu xé Lục Kiều bị giọng nữ mềm mại đáng lại mất phần nghiêm khắc ngăn cản.

   “Có chuyện gì đáng để các ngươi làm ầm ĩ trong vườn như vậy?”

   Những người xem náo nhiệt quay đầu nhìn lại, vội vã cúi đầu, đồng loạt cung kính hành lễ: “Huyện chúa.”

   Đợi được người muốn mời nhập cuộc, thiếu nữ áo trắng trong bụi hoa yên lặng biến mất như phân hoa phất liễu.
   linhdiep17 thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Edit by Pink Lady & LinhMaroon

   Chương 3: Gậy ông đập lưng ông (Trung)

   Nữ tử dẫn theo sáu Đại nha đầu chầm chậm bước ra, tuổi đời bất quá mới hơn mười bốn, sắc mặt át sương thắng tuyết, mày liễu như mây, cặp mắt dài mảnh, lại tựa như ao nước thu động lòng người. Có điều đôi môi hơi mỏng, có vẻ gì đó hà khắc, khi chuyện hai má để lộ ra cặp má lúm đồng tiền mờ mờ, lại khiến cho người ta cảm thấy dễ gần.

   Mái tóc đen nhánh, tóc búi kiểu phù dung quy vân, mỗi bên cài chiếc trâm vàng như ý song hỷ điểm ngọc phỉ thúy hình dơi đầu phượng. Hai tai đeo minh châu, cổ lại có hai chuỗi đông châu. Mặc chiếc váy hoa mẫu đơn màu tím nhạt, áo khoác ngắn tay mỏng bằng tơ vàng điểm từng rặng mây trắng, đoan trang sáng sủa.

   Đây chính là vị tiểu thư duy nhất có được phong hào trong phủ đệ của Tĩnh Quốc công, Huyện chúa Đoan Dương do Hàn thị chưởng quản gia vụ sinh ra — Tây Lương Tiên.

   “Làm gì vậy, phủ này là đầu đường xó chợ hay sao, hai đứa tiểu tiện nhân các ngươi lại dám ở đây hô to gọi , chẳng lẽ cảm thấy quy củ trong phủ quá nhàng, muốn bị đánh bán ra ngoài sao!” Nha hoàn Hồng Vu hầu hạ bên Tây Lương Tiên tiến lên bước, lạnh lùng quét qua đám người xem náo nhiệt cái, làm cho bọn nha hoàn kia sợ đến mức vội vàng hành lễ lui ra.

   Tĩnh Quốc công mặc dù xuất thân từ Tây Lương thế gia, nhưng hàng năm hành võ, khí trong phủ bị gò bó như những gia tộc lớn trăm năm khác, nhưng cũng dung được chuyện đám nha hoàn ầm ĩ như vậy trước mặt chủ tử.

   “Huyện chúa, nha đầu Tử Lan này bôi nhọ nô tỳ, nô tỳ mới lý với nàng ta.” Lục Kiều phục , chủ tử Tây Lương Đan của nàng ta và Tây Lương Tiên đều là cùng mẹ sinh ra, được sủng ái nhất, thân phận của nàng ta trong phủ đệ cũng nhờ vậy mà như nước đẩy thuyền lên, giờ có Tây Lương Tiên ở đây, nàng ta bỏ qua cơ hội này.

   Tây Lương Tiên được đám nha hoàn hầu hạ ngồi xuống cạnh chiếc bàn đá, ngước mắt quét qua hai nha hoàn kia cái, hề lên tiếng.

   Tử Lan đầy vẻ ấm ức, hơi có vẻ động lòng người, lại khiến cho đôi mắt như nước thu của Tây Lương Tiên thoáng lạnh lẽo, nàng ta xuất thân từ gia tộc lớn, coi trọng hành đoan lễ chính, hề thích mấy chuyện phong lưu lộ liễu này, có điều vị Tứ ca dòng thứ kia lại được phụ thân thích, nàng ta cũng lười phải .

   Tây Lương Tiên ưu nhã ngồi xuống dưới hầu hạ của đám nha hoàn, mỉm cười : “Thứ gì mà đáng để các ngươi phải tranh chấp với nhau, còn để ý đến mặt mũi của nương mà ầm ĩ giữa đám đông như vậy?”

   Tử Lan hơi hé môi, tranh trước bước bưng cái hộp tinh xảo bằng sứ cung kính dâng lên: “Là hộp Lục Tuyết Hàm Phương (*Tuyết biếc ngậm hương thơm) này, vốn cũng phải là thứ gì đáng giá, chẳng qua đó là do nô tỳ đặt riêng, mấy ngày trước lại thấy, nô tỳ và Lục Kiều ở cùng phòng, cũng chẳng hiểu tại sao mấy hôm sau nàng ta lại có thứ này trong tay, nên nô tỳ mới hỏi nàng ta xem.”

   lượt vừa lễ phép lại khéo léo, cao minh hơn Lục Kiều hai phần, Tây Lương Tiên liếc nhìn Lục Kiều mặt đầy vẻ cam lòng, nha đầu này giống hệt với đứa em kia của nàng ta, chủ nào tớ ấy, vừa thẳng thừng lại ương bướng, kẻ vô dụng.

   Nàng ta lập tức nâng chiếc hộp sứ trong tay lên, hoa mai xanh biếc nền sứ trắng, mặc dù đáng giá tiền nhưng cũng tinh xảo, vừa mở ra xem, thấy bên trong là tầng bột phấn màu xanh lục nhạt, dùng chút, nhưng phía có in hình vẽ mấy đóa hoa cúc tinh xảo, mùi thơm tràn vào mũi, rất mê người.

   Hồng Liên nhịn được cười lên tiếng, châm chọc : “Chẳng phải chỉ là hộp phấn son thôi sao, lại còn màu xanh, thoa xong biến thành con ruồi xanh lè, mất công hai người còn là Đại nha hoàn, sao ánh mắt lại nông cạn như vậy, đừng để đám tiểu nha hoàn chê cười.”

   Tây Lương Tiên cũng thấy lạ, phấn son trong phủ đệ đều được phân phát theo quy định, bọn nha hoàn cũng được dùng ít, mặc dù thứ bột phấn này có hương thơm dễ ngửi lại đẹp mắt, nhưng phấn màu xanh chưa thấy bao giờ, thoạt nhìn cũng quý giá như của Phương Hoa Trai, cũng biết có gì hay.

   Lục Kiều dẩu môi : “Hồng Liên tỷ tỷ, các ngươi biết rồi, thứ phấn này mặc dù quý giá bằng Phương Hoa Trai nhưng lại hay ở chỗ tự làm tại chỗ, lớp phấn lại mịn, thoa lớp phấn xanh này lên mặt, có thể khiến cho da có vẻ sáng mịn mà lại quá trắng.”

   Nghe vậy, tầm mắt của Tây Lương Tiên và Hồng Liên đều nhìn kỹ gương mặt của Lục Kiều và Tử Lan, quả là như vậy, màu da của Lục Kiều và Tử Lan vốn đều tính là trắng nõn, nhưng hôm nay mới nhìn lại thấy rất tinh khiết láng mịn.

   Con chẳng có ai là thích son phấn và cái đẹp, tuy phải là thứ quý giá gì nhưng Tây Lương Tiên vẫn hiếu kỳ hỏi câu: “Ngươi vừa đây là tự làm, tự làm ở đâu?”

   Lục Kiều và Tử Lan liếc mắt nhìn nhau, có chút do dự, chốc lát, Tử Lan thấp giọng : “Là Mạt tỷ nhi tự làm.”

   Quả nhiên, nghe thấy tên của Mạt tỷ nhi, vẻ mặt của Tây Lương Tiên chợt sững lại, lập tức cười nhạt: “Vậy sao, ra là Mạt tỷ nhi làm.” Giọng của nàng ta nghe ra hỉ nộ, nhưng tất cả mọi người trong nhà đều hiểu, thân phận của Mạt tỷ nhi ở phủ đệ thực là rất khó xử, nhất là lại cao hơn thân phận của Tây Lương Tiên.

   Theo như lệ cũ, Mạt tỷ nhi là con duy nhất của Quốc công phu nhân Lam thị, phải là người có thân phận cao quý nhất ngoài con trai trưởng ra.

   Nhưng từ xưa nữ tử xuất đầu lộ diện vốn phải nhận nhiều chỉ trích, huống chi Lam thị năm đó nữ giả nam trang nhập ngũ, vào triều được mấy năm xôn xao dư luận, cũng may bản triều vốn thượng võ, lại có Lam Đại tướng quân và Hoàng Đế làm chỗ dựa, Lam thị mới thoát khỏi miệng lưỡi thế gian, còn được gả vào vọng tộc trăm năm.

   Nhưng chưa nhắc đến chuyện cha của Quốc công phu nhân Lam thị – Phủ Viễn Nhất đẳng Đại tướng quân sớm qua đời, mà nhà của Lam thị sa sút nhiều năm, Hoàng Dực tướng quân Lam thị từng xoay chuyển phong vân ngay từ lúc gả vào Tây Lương gia vào triều nữa, lại thêm bị bệnh liệt giường, đóng cửa ăn chay niệm Phật hơn mười năm, đối với đứa con duy nhất này cũng chẳng nghe ngóng chẳng hỏi han.

   Lại thêm chuyện Hàn thị vào cửa lâu sau đó cũng là do Hoàng gia ban hôn, đàn ông tam thê tứ thiếp, Hàn thị qua cửa chưa bao lâu sinh hạ con trai, sau đó liền được nâng lên làm Bình thê, lại được phong Nhị phẩm cáo mệnh, chỉ thấp hơn Lam thị có bậc, từ đó về sau, người đời chỉ biết Đệ nhất phu nhân của phủ Quốc công là Nhị phu nhân Hàn thị, đến cả con cả sinh ra cũng thành trưởng nữ, lần, Quốc công đại thắng về triều, Tây Lương Tiên được thưởng lây, phong làm Huyện chúa.

   Mà đứa con cùng tuổi với Tây Lương Tiên do Lam thị sinh ra — Tây Lương Mạt liền trở nên khó xử, danh tiếng trưởng nữ trong tông tịch bị chiếm mất, chỉ viết là con Lam thị, cũng biết là vô tình hay cố ý, bởi vì khi còn , ngày lễ ngày Tết, Tĩnh Quốc công hễ nhìn thấy nàng là sắc mặt lạnh nhạt, cho nên nàng cũng thường xuất trước mặt Tĩnh Quốc công, khiến cho vài năm nay Tĩnh Quốc công cũng gần như chẳng còn nhớ mình có đứa con như vậy nữa.

   Nay cha thương, mẹ , đầu năm mới, phòng nàng lại xảy ra đại như vậy, các chủ tử trong phủ đệ lại càng muốn gặp Tây Lương Mạt, vì thế lại càng chẳng có ai gọi nàng là tiểu thư, phân lệ của Tây Lương Mạt cũng chẳng khác Đại nha hoàn trong phủ đệ là mấy, cũng chỉ là thân phận của kẻ nửa chủ nửa tớ.

   So với Tây Lương Tiên đúng là khác nhau trời vực, nhưng Tây Lương Mạt vẫn còn thân phận trưởng tỷ, Lam thị cũng bị bỏ, cho nên mùi vị này, thực khiến cho Tây Lương Tiên cảm thấy vừa quái dị vừa khó chịu.

   ngờ Mạt tỷ nhi lần trước quỳ lần ở Từ đường, chân cẳng biết ổn hay chưa mà lại có tâm tư làm mấy thứ phấn son này, xem xem.” Tây Lương Tiên theo Hàn thị cũng học hỏi được bảy tám phần, sao biết đám nha hoàn hạ nhân này nghĩ những gì, nàng muốn đến chỗ Tây Lương Mạt xem xem, coi nha đầu kia làm trò gì ở đó.

   Trong phủ này chỉ có trưởng nữ mà thôi, chính là nàng: Huyện chúa Đoan Dương — Tây Lương Tiên.

   xxxxxxxx

   Xa xa thấy có người tới, Bạch Nhụy vội vàng vén tấm rèm xanh bằng vải thô vào trong viện, với thiếu nữ gầy guộc mặc đồ trắng loay hoay bên cửa sổ: “Tiểu thư, có người tới, nhìn từ xa hình như là Huyện chúa.”

   Đầu năm, sau khi Bạch Mai và Liễu ma ma mất, đám quản gia hình như cũng quên mất phải bù lại cho chỗ Tây Lương Mạt, nha đầu làm việc nặng như nàng đành vào phòng hầu hạ cho Đại tiểu thư.

   Tây Lương Mạt đảo cánh hoa chợt dừng lại chút, thản nhiên : “Đến đến .” Nàng ta đến, việc sao có thể thành?

   Thấy Tây Lương Mạt mặt sợ hãi đảo mấy cánh hoa để ngâm ra nước hoa, dáng vẻ chút lo lắng, trong lòng Bạch Nhụy có chút mờ mịt, từ lúc xảy ra chuyện vào tháng Hai, người hầu hạ trong viện của Mạt tỷ nhi cũng chỉ còn sót lại nàng và Bạch ma ma chuyên làm việc nặng, sau khi tiểu thư xem hình xong ôm thân bệnh tự mình viếng Liễu ma ma lần cuối cùng, dường như biến thành người khác.

   còn dáng vẻ khép nép sợ sệt, mặc dù vẫn ít như trước, người lại có luồng khí lạnh thấu, khiến cho nàng cảm thấy rờn rợn.

   Chỉ chốc lát, quả nhiên thấy Hồng Liên đứng ở ngoài viện : “Huyện chúa đến, báo cho Mạt tỷ nhi tiếng!” Bạch Nhụy liền vội vàng ra ngoài hành lễ vén rèm cho Tây Lương Tiên, để Tây Lương Tiên chầm chậm tiến vào.

   “Huyện chúa, xin mời.”

   Tây Lương Tiên trước hết là quan sát tiểu viện này, sạch hơn so với nơi ở của người làm chút, nhưng cũng chỉ đơn sơ như vậy, hoàn toàn thể so với Lâm Tiên Các của mình, chẳng qua là xung quanh đều có trồng chút hoa cỏ thích hợp bốn mùa, tuy phải danh quý nhưng thoạt nhìn tao nhã hơn so với trước kia ít, cũng có chút ý cảnh cửa nhà tranh hoa tự nở.

   Nàng ta khỏi có chút ngoài ý muốn, năm trước nàng ta cũng từng qua chỗ này, nhưng nhìn vừa cũ vừa nát, bầu khí hủ bại, lẽ ra xảy ra chuyện hồi tháng Hai, nơi này lại càng còn ai lo liệu mới đúng, nhìn kiểu gì lại thấy có loại sức sống khác.

   “Huyện chúa hôm nay sao lại có hứng trí đến nơi này, chỗ này của Mạt nhi cũ nát, sợ là hầu hạ được Huyện chúa chu toàn.” Tây Lương Mạt cung kính , thuận tiện dâng ly trà lên.

   sớm có tỳ nữ thay Tây Lương Tiên nhận lấy trà, ở chỗ của kẻ nửa chủ nửa tớ có trà gì ngon, Tây Lương Tiên đương nhiên là khinh thường.

   “Nghe Mạt tỷ nhi rất có hứng trí, đùa nghịch làm son phấn trong nhà, xem ra là chân của ngươi khỏi hẳn rồi, chỉ tiếc Nhị ca ca đến giờ vẫn hôn mê bất tỉnh như trước.” Tây Lương Tiên cười cười, liếc xéo Tây Lương Mạt, giọng điệu tuy nhàng nhưng lại chứa lạnh lẽo như sương tuyết buốt giá.

   Tây Lương Mạt rũ mắt, giọng : “Mấy hôm nay chân cẳng tốt, dù có thể xuống giường được nhưng cũng chỉ có thể di chuyển trong sân, lại cũng chậm, cho nên mới trồng trong sân vài thứ, chế chút son phấn hoa cỏ, tạm giết thời gian, đa tạ Huyện chúa quan tâm, hôm nay Huyện chúa đến thăm Mạt nhi, liệu có muốn nhìn qua chút?”

   Edited by Pink Lady & LinhMaroon

   Chương 4: Gậy ông đập lưng ông (hạ)

   Mấy câu khiến Tây Lương Tiên khỏi nhướng mày, bề ngoài Tây Lương Mạt có vẻ cung kính nhưng sợ hãi, rụt rè, bằng đại nha hoàn như trước, tuy là tỷ muội cùng cha khác mẹ cũng đến mức khiến người ta nhìn liền căm hận.

   Nàng vốn cũng tò mò Tây Lương Mạt có thứ gì hay ho, vừa vào nhà liền ngửi thấy mùi thơm ngát, đương nhiên đồng ý để Tây Lương Mạt dẫn tới phòng sát vách.

   Tây Lương Tiên chỉ thấy trong phòng có ba cái bàn dài, cái phía Đông bày ít hộp sứ màu trắng, phía Tây và phía nam là ít đá mài, sàng đảo dược, chén , còn có cả số thứ đồ chơi nàng cũng biết là cái gì.

   Nàng tới trước cái bàn phía Đông nhìn ngó, bên ngoài vài chiếc hộp và lọ sứ đều vẽ những hoa văn màu sắc nho nhã, chia thành ba màu xanh, hồng, vàng, đáng giá nhưng cũng coi như trang nhã.

   Tây Lương Mạt mở nắp chiếc hộp sứ trắng vẽ hình hoa mai màu vàng, bên trong là kem phấn màu hồng nhạt nhẵn mịn, mùi thơm hoa hồng nhàn nhạt ùa vào mũi, mặt kem phấn bằng phẳng biết dùng thứ gì ấn thành hình bông hồng nở rộ, rất đẹp mắt.

   Tây Lương Mạt thấy vẻ mặt Tây Lương Tiên bình thường, cũng biết Huyện chúa này thấy nhiều thứ tốt, nàng lại lần lượt mở hết những hộp màu trắng ra, bên trong là đủ loại phấn son, màu sắc từ trắng, tím, vàng đến màu vàng đất, cái nào cùng thơm ngát kỳ lạ.

   Hồng Vu bên cạnh Tây Lương Tiên rốt cuộc nhịn được mà hỏi: “Mạt tỷ nhi, những thứ này của ngươi là cái gì, vì sao son cũng có màu đen, màu xám như màu kẻ lông mày vậy?”

   Nhìn ra vẻ hiếu kỳ mà vẫn tỏ vẻ rụt rè mặt Tây Lương Tiên, Tây Lương Mạt cười nhạt trong lòng nhưng vẫn giọng : “Than vẽ lông mày đựng ở chỗ khác, những thứ này đều là phấn bôi mặt.”

   Tây Lương Tiên nhịn được phải lên tiếng, giọng điệu rất khinh thường: “Những thứ xám, vàng, tím này bôi lên mặt còn thành cái gì nữa?”

   Tây Lương Mạt thoáng cười rộ lên: “Những thứ này tiện giải thích, Huyện chúa, chi bằng mời Hồng Vu hoặc Hồng Liên nương ngồi xuống đây, ta trang điểm cho bọn họ lần, nếu đẹp, ở đây có nước, rửa là được.”

   Hồng Vu cùng Hồng Liên được nửa chủ tử như Tây Lương Mạt gọi tiếng nương cảm thấy có mặt mũi, vì vậy tuy muốn bị nàng dùng thử nghiệm nhưng cũng nghĩ ra cớ gì từ chối, hơn nữa ánh mắt Tây Lương Tiên ràng tò mò.

   Giữa hai người Hồng Liên đành bị đẩy ra đồng ý, vẻ mặt Hồng Liên có chút khó coi, nếu nàng bị vẽ mặt ra gì, nàng nhất định phải thầm khiến Mạt tỷ nhi chịu nổi.

   Tây Lương Mạt nhìn vẻ mặt tình nguyện của Hồng Liên vẫn cười dài mời ta ngồi xuống ghế, lấy chiếc gương đồng tới, nhặt chiếc chổi quét rất trong ngăn kéo ra dính phấn rồi bắt đầu tỉ mỉ bôi lên mặt Hồng Liên.

   Đầu tiên là là lấy chai hương lộ lau cho Hồng Liên lớp, rồi dùng phấn màu tím cẩn thận trải đều mặt ta, phấn màu tím vừa quệt lên mặt Hồng Liên liền tinh tế tản ra, khiến màu da vốn nhợt nhạt của Hồng Liên lập tức lên vẻ non mịn hồng hào, quả nhiên tái nhợt như phấn trắng bình thường.

   Tô vẽ lúc sau, Tây Lương Tiên chỉ thấy nàng dùng lọ cao đỏ tươi trong suốt bôi lên môi Hồng Liên, lại dùng chổi chấm chút phấn vàng xám lên mi mắt và mũi Hồng Liên, nhất thời mỹ nhân nhu mì sinh động xuất trước mặt bọn họ.

   Căn bản của Hồng Liên tuy tệ nhưng cũng chỉ thường thường, mà lúc này, nàng mặt mày sinh động, cái mũi hơi thấp thoáng cái cao thẳng hẳn lên, đôi mắt cũng có vẻ thâm thúy tình, môi đỏ mọng mềm mại như trái cây đông lạnh khiến người ta nhịn được muốn cắn cái.

   Tất cả mọi người ngỡ ngàng thôi, mấy nha đầu của Tây Lương Tiên đều tỏ vẻ kinh ngạc và đố kị.

   “Hồng Liên nương quả nhiên có nhan sắc, trước luôn nhạt nhẽo thanh nhã chút, nếu làm di nương cũng xứng.” Tây Lương Mạt vừa dọn đồ vừa cười khẽ khiến Hồng Liên đỏ mặt ngượng ngùng, nhưng trong lòng tràn đầy vui sướng, trước kia nàng là nha đầu tư sắc bình thường nhất bên cạnh Huyện chúa, các thiếu gia có khen cũng chỉ khen Hồng Vu, Hồng Hàm.

   Hồng Liên lập tức vội vã với Tây Lương Mạt: “Chẳng trách Tử Lan, Lục Kiều thích buông tay đồ của ngươi, quả rất tốt.”

   Tây Lương Mạt ung dung cười : “Mấy thứ đồ chơi này đương nhiên so được với cửa tiệm có tiếng, chỉ là mới làm, cho thêm bột chì, có thể dưỡng da, các vị thích ta tặng ít là được.”

   Rồi nàng lập tức tặng mấy hộp son phấn cho nha đầu của Tây Lương Tiên, mấy nha đầu thấy chủ tử phản đối liền vui vẻ nhận lấy.

   Nàng sớm liếc nhìn Tây Lương Tiên, nàng ta lời nào, sắc mặt cũng có chút khinh miệt nhưng nàng hiểu vị này, tuy chướng mắt đồ của nàng nhưng nào có nương thích son phấn, huống hồ còn mới mẻ, cộng thêm Tây Lương Mạt có thể dưỡng nhan, Tây Lương Tiên chỉ tiện mở miệng, sợ hạ thấp thân phận mà thôi.

   Tây Lương Mạt thức thời từ ngăn kéo khác lấy ra hai, ba chiếc hộp mạ vàng cùng hai chiếc lọ hộp son vuông vắn đưa cho Tây Lương Tiên, dịu dàng cười: “Hôm nay Huyện chúa hiếm khi nào lại đây, những thứ này tuy đáng tiền nhưng là son môi làm từ hoa lựu và hoa hồng mới hái hôm qua, phấn thơm phấn hoa cùng hương lộ chưng cất từ thủy tiên, Huyện chúa cầm về thưởng cho hạ nhân đắc lực cũng tốt.”

   Tây Lương Tiên vốn rất thích son môi như trái cây đông lạnh và kem phấn kia, lại cảm thấy mở miệng đòi là mất thân phận, nay Tây Lương Mạt đề nghị liền thuận thế nhàn nhạt nhận lấy.

   Nhìn Tây Lương Mạt cung kính tiễn nàng về, sắc mặt Tây Lương Tiên nhìn có vẻ thoải mái hơn khi vừa tới, liền đơn giản bỏ qua dự định mượn cơ hội nổi giận phen.

   “Tiểu thư, may lần này khiến Huyện chúa và bọn họ lợi dụng cơ hội, chân của người thể lại bị thương, đại phu nếu lại bị thương sau này bước … Tốt nhất vẫn tránh hơn.” Bạch Nhụy do dự, trong lòng còn sợ hãi, Huyện chúa thân phận cao quý, tuy khó xử tiểu thư như những tiểu thư và di nương khác nhưng nhìn thấy Tây Lương Mạt cũng chịu để yên.

   Nhìn bóng lưng lả lướt xa của Tây Lương Tiên, Tây Lương Mạt vốn khom người chậm rãi đứng thẳng lên, nàng vuốt đôi chân vẫn khập khiễng của mình, cười nhạt tiếng: “Tránh? Tránh có gì tốt? Đều là người nhà, nếu những tỷ muội, phu nhân, di nương này đều thích được người hầu hạ, ta đây đương nhiên cẩn thận ‘hầu hạ’, sau này, còn nhiều.”

   Nàng từng tránh chưa đủ sao? Kiếp trước nàng là thư ký số của chính khách nổi danh, năm ấy nàng bị kẻ thù chính trị đánh bất tỉnh bắt cóc, khi tỉnh lại đột nhiên biến thành tiểu thư cổ đại khoảng mười tuổi được thương. Nàng chán ghét những ngày máu tanh hắc ám, còn tưởng cuối cùng cũng có thể thoát khỏi những ngày tranh chấp triền miên kiếp trước, chỉ muốn lẳng lặng cùng Liễu ma ma và mọi người tìm tới bà con xa của Liễu ma ma ở Giang Nam nương nhờ, ngờ ra có vài thứ là số mệnh, muốn tránh cũng tránh thoát.

   Những người đó phải đều coi hạ nhân là rơm rác sao, nàng khiến bọn họ hiểu được rơm rác cũng có thể lấy mạng người.

   “Tiểu thư?” Nhìn vẻ mặt lạnh giá, đạm mạc của Tây Lương Mạt, Bạch Nhụy đột nhiên cảm thấy tim đập nhanh, nàng chỉ từng nhìn thấy vẻ mặt khiến người ta rét mà run này mặt Quốc công gia.

   “Tứ tiểu thư sắp đến ngày nghị thân phải ?” Tây Lương Mạt đột nhiên hỏi. Bạch Nhụy gật đầu: “Vâng, nhị phu nhân chọn lâu, đều là công tử đại gia, nghe ngày mai phu nhân Vương ngự sử tự mình tới cửa làm người bảo lãnh.”

   Tây Lương Mạt thoáng híp mắt lại khiến Bạch Nhụy nhất thời nhìn thần sắc của nàng, nàng lại hỏi: “Trong số nha đầu thô sử trong Hương Tuyết Các của tứ tiểu thư có đồng hương thân thiết của ngươi phải ?”

   Bạch Nhụy gật đầu, lại thấy Tây Lương Mạt bỗng nhiên nở nụ cười: “Mấy ngày nay mời nàng ta dùng trà vài lần .”

   ***

   Quả nhiên, ngày hôm đó, tiểu nha hoàn thô sử kia vội vã đến tìm Bạch Nhụy mấy câu xong rồi rời , Tây Lương Mạt liền dẫn Bạch Nhụy tới đại hoa viên thu nhặt cánh hoa.

   Hai người vừa nhặt được nửa rổ cánh hoa hồng nghe thấy phía sau có giọng nữ cực kỳ sắc nhọn vang lên:

   “Tây Lương Mạt, tiểu tiện nhân kia, còn cùng ta gặp tứ tiểu thư!”

   Nghe tiếng chửi bới kia, Tây Lương Mạt dừng tay nhặt hoa, khóe môi khẽ nhếch lên, quả nhiên tới.Edit by Pink Lady & LinhMaroon
   linhdiep17 thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 5: Trừng trị ác nô (Thượng)

   “Thế này là thế nào?” Tây Lương Mạt vừa đảo mắt nhìn thấy nha hoàn Chanh Nguyệt của Tứ tiểu thư Tây Lương Đan dẫn hai bà tử to khỏe đứng ở phía sau, hai tay chống nạnh, bày ra tư thế như cái ấm trà, hống hách ngang ngược nhìn nàng chằm chằm.

   Tầm mắt của Tây Lương Mạt dừng lại thanh gậy trúc trong tay hai bà tử chút, quay về phía Chanh Nguyệt khách khí cười : “Chanh Nguyệt nương, sao lại rảnh rỗi đến chỗ ta thế này?”

   Có câu giơ tay đánh người mặt cười, Chanh Nguyệt thấy Tây Lương Mạt còn tránh né bọn họ giống chuột nhắt gặp mèo như trước nữa, lập tức có chút quen, ngay sau đó liền cười lạnh: “Mạt tỷ nhi, người ngay lời nhập nhằng, lại con tiện nha đầu bên người của ngươi gieo họa cho Nhị thiếu gia, sao hả, giờ lại đến lượt ngươi gieo họa cho Tứ tiểu thư của bọn ta sao, ta cho ngươi hay, giờ chúng ta còn chưa bẩm báo Nhị phu nhân, ngươi mau ngoan ngoãn khai ra rốt cuộc ngươi cho Tứ tiểu thư dùng thứ gì! Nếu đừng trách bọn ta hạ thủ lưu tình.”

   Tính tình Tây Lương Đan từ xưa đến nay vẫn ngang ngược kiêu ngạo, đối với người bên cạnh mình cũng đánh giết hề khách khí, nhưng lại bao che, khiến cho đám hạ nhân khi ở bên cạnh nàng ta cẩn thận từng li từng tí nhưng ra ngoài lại ngang ngược thành quen, cho dù là với đám tiểu thư, công tử dòng thứ kia bọn họ cũng hề khách khí.

   Huống chi là với người chủ tớ như Tây Lương Mạt, xưa nay lại là nhân vật bị Tây Lương Đan ghét nhất, trước kia đánh chửi Tây Lương Mạt cũng chỉ là chuyện thường tình.

   Tây Lương Mạt cười lạnh trong lòng, ra vẻ hiểu ra sao: “Chanh Nguyệt nương, ngươi gì vậy, chỗ ta có thứ gì có thể khiến Tứ tiểu thư để mắt tới được cơ chứ?”
   Chanh Nguyệt nghẹn họng, vậy mà lại tiếp lời được, lập tức trừng mắt:”Hừ, ngươi bớt giả vờ giả vịt , chính là mấy thứ vớ vẩn ngươi đưa cho Huyện chúa hôm trước, làm hại Tứ tiểu thư của bọn ta thân thể khó chịu, ngươi biết mấy ngày nay chính là thời điểm nghị thân của Tứ tiểu thư, ngươi lại gây ra sai sót lớn như vậy, phu nhân tuyệt đối tha cho ngươi!”

   Tây Lương Mạt tỏ vẻ kinh ngạc lại do dự: “Mấy thứ vớ vẩn kia là ta đưa cho Huyện chúa để thưởng cho người làm dùng, nào biết Tứ tiểu thư lại mang dùng, những thứ đó đều là để cho những người có chất da bình thường như chúng ta sử dụng, thân kiều thịt quý như Tứ tiểu thư, đúng là thích hợp.”

   Chanh Nguyệt bị lời của nàng châm chọc ngầm trận, lập tức nổi đóa, câu kia ràng là đồ vớ vẩn để người làm dùng, là chính các ngươi muốn dùng, sao có thể đổ trách nhiệm lên đầu người khác.

   Con ngươi nàng ta đảo vòng, lại lấy Tây Lương Mạt ra để gây chuyện, cả giận : “Nếu ngươi thừa nhận là do đồ của người làm tổn thương đến thân thể của Tứ tiểu thư còn những thứ râu ria kia làm gì, các ngươi, lên , dạy dỗ đứa tiểu tiện nhân này trận, xả giận cho Tứ tiểu thư!”

   Vừa dứt lời, hai bà tử to khỏe kia dợm bước lên đè Tây Lương Mạt xuống.

   Tây Lương Mạt cười lạnh tiếng, bỗng lạnh lùng : “Các ngươi dám! Ta thế nào cũng là chủ tử, có thể phạt ta chỉ có thể là trưởng bối trong nhà, đám cẩu nô tài các ngươi mà cũng dám động đến ta!”

   Thứ sát khí đột nhiên tràn ra từ giữa mặt mày tựa như có bắn về phía Chanh Nguyệt và hai bà tử kia, lãnh độc hề che giấu trong mắt lại khiến cho hai mụ bà tử kia run bắn người, lùi lại bước, có bà tử run tay, đánh rớt cả gậy.

   “Ngươi!” Dưới ánh mắt lạnh lẽo kia của Tây Lương Mạt, Chanh Nguyệt thậm chí lại có cảm giác sợ hãi, nhưng bao lâu lập tức kịp phản ứng lại, vừa quẫn bách vừa tức giận.

   “Ăn gan báo rồi, đánh cho ta!” Chanh Nguyệt mất thể diện, lập tức quát hai bà tử kia, bản thân vượt lên trước nhặt cái gậy gỗ kia nhào tới định đánh Tây Lương Mạt, chợt bóng đen đập thẳng vào đầu, khiến cho đầu nàng ta đau kịch liệt, nàng ta “Á” tiếng chói tai, theo bản năng vươn tay sờ lên đầu, vừa sờ thấy tay đầy máu tươi.

   Lại nhìn xuống mặt đất, giữa những cánh hoa tán loạn còn có chiếc giỏ hoa bị đổ, nàng ta cũng chẳng buồn nghĩ tại sao cái giỏ hoa nho lại có thể đập mình chảy máu đầu, nhất thời nảy sinh ngoan độc bổ nhào qua: “ chủ tử bằng cả nô tài mà cũng dám ra vẻ chủ tử trước mặt ta, đánh chết sao chứ, Tứ tiểu thư làm chỗ dựa cho chúng ta!”

   Lần này, nàng ta đẩy ngã được Tây Lương Mạt ngay, vui vẻ, vươn tay lên vỗ vào gương mặt thanh tú của Tây Lương Mạt: “Tây Lương Mạt, đồ tiểu tiện nhân!”

   Nhưng tay còn chưa chạm đến cọng lông tơ của đối phương, nghe thấy sau lưng vọng đến tiếng quát giận dữ: “ làm gì thế này! Phản rồi sao!”

   Đám người chen chúc quay đầu lại nhìn, chỉ thấy Nhị phu nhân Hàn thị sắc mặt xanh mét dẫn theo đám nha đầu bà tử mặt mày cũng xanh lè đứng bên cạnh bụi hoa, Chanh Nguyệt vui sướng, lập tức định mách lẻo: “Nhị phu nhân, người xem Mạt tỷ nhi nàng…”

   Nhị phu nhân xưa nay thích Mạt tỷ nhi, chưa biết chừng lập tức đánh chết nàng ta cho xong chuyện.

   “Câm miệng!” Hàn thị lập tức gầm lên, lạnh lùng nhìn chằm chằm Chanh Nguyệt, sau đó quay ra phía người phụ nữ đằng sau than thở : “ để Ngự sử phu nhân phải chê cười rồi, là phủ chúng ta quản dưới nghiêm, mong phu nhân lượng thứ…”

   Mọi người bấy giờ mới phát ra sau lưng Hàn thị trừ đám nha hoàn bà tử ra còn có vị quý phu nhân khoảng hơn ba mươi tuổi ăn vận thanh nhã, chính là phu nhân của Vương Ngự sử, Trần thị.

   Trần phu nhân nhìn cảnh tượng hỗn loạn, tầm mắt cuối cùng rơi vào Tây Lương Mạt mặt mày tái nhợt ôm mặt ngã dưới đất, thoáng qua tia kinh ngạc và thương hại, chợt lạnh nhạt : “ ra kẻ làm nào ở phủ Quốc công có thể đối đãi với chủ tử của mình như vậy, kêu đánh kêu giết rồi động thủ như thế, đúng là khiến bản phu nhân được mở mang tầm mắt.”

   Edited by Pink Lady & LinhMaroon

   Chương 6: Trừng trị ác nô (hạ)

   Trần phu nhân thích màu sắc nhã nhặn, dù hôm nay làm mối cũng chỉ mặc thân áo váy bằng lụa tơ tằm tím nhạt thêu hoa lan xanh, phụ trợ gương mặt xinh đẹp tuyệt trần của bà thêm ba phần lạnh nhạt.

   Hàn Nhị phu nhân khẽ nhíu mày, Vương Ngự sử này là kiểu người như đá tảng, tính cách vô cùng bảo thủ cứng đầu, tuân thủ quy tắc nghiêm ngặt, cả ngày buộc tội người này cũng tố cáo kẻ kia, biết nể mặt ai bao giờ.

   Có lẽ chính vì vậy mà Hoàng Đế trước giờ đa nghi, cả ngày trầm mê luyện đan vẫn rất bằng lòng nghe những nhân vật ngoan cố, bị bè lũ mua chuộc như Vương Ngự sử gì.

   Phu nhân của lão cũng là người thẳng tính, nếu việc này truyền đến tai Vương Ngự sử, nhỡ may lão tố cáo Tĩnh Quốc công tội trị gia nghiêm, dung túng ác phó khi chủ lên Hoàng Thượng sợ rằng phải chuyện tốt.

   Nay phu quân ác đấu với kẻ gian triều đình, tình cảnh gian nan, nàng thể họa vô đơn chí.

   Hàn Nhị phu nhân quyết định chủ ý, ánh mắt vô cùng lạnh lẽo hung ác nhìn về phía Chanh Nguyệt sắp đại họa đổ xuống đầu còn biết, bà ta phất tay, thản nhiên : “Còn kéo điêu nô ác độc phạm thượng này ra ngoài đánh chết!”

   Bà ta suy nghĩ chút lại cau mày với đại Mã thị hầu hạ bên người: “Dạy dỗ ra điêu nô như vậy cũng phải thứ gì tốt, cả nhà đều bán , xa xa chút.”

   theo Hàn Nhị phu nhân nhiều năm, lập tức hiểu tâm tư chủ tử, cung kính bước tới vén áo thi lễ, vẻ mặt xấu hổ: “Đều là lỗi của nô tỷ, mấy ngày nay cùng phu nhân bận rộn hôn của các vị tiểu thư, hơn nữa xưa nay Tứ tiểu thư hiền lành mềm lòng mới để Chanh Nguyệt trở thành điêu nô thế này, nô tỳ xin nhận phạt bổng lộc ba tháng.”

   Bà ta vài câu, dễ dàng lau sạch trách nhiệm của Hàn Nhị phu nhân và tội dung túng nô bộc điêu ngoa khi chủ của Tây Lương Đan, còn thêm cho Tây Lương Đan tiếng tốt hiền lành mềm lòng.

   Hàn Nhị phu nhân rất hài lòng, nét mặt lại lộ ra vẻ trách cứ: “Lần sau được viện cớ này nữa, nếu còn tái phạm, bên cạnh ta giữ được quản như ngươi.”

   lập tức lại vén áo thi lễ, tạ ơn xong liền quay người lại, vẻ mặt lạnh lẽo lệnh hai bà tử kéo Chanh Nguyệt xuống đánh chết.

   Chanh Nguyệt còn hoang mang, biết vì sao mình thoáng cái từ nha đầu được sủng ái nhất bên cạnh Tứ tiểu thư biến thành bị đánh chết, cho đến khi nghe thấy cả nhà bị bán, cảm giác sợ hãi cận kề cái chết tức khắc phủ xuống đầu.

   “Phu nhân, nô tỳ biết sai rồi, ngài tha cho nô tỳ , nô tỳ dám nữa…” Chanh Nguyệt lập tức quỳ xuống, liều mạng dập đầu, Hàn Nhị phu nhân chán ghét lùi lại bước, Mã lập tức dùng ánh mắt ra hiệu cho Chanh Nguyệt.

   Chanh Nguyệt ngốc, lập tức hiểu ra vừa bò vừa dập đầu về phía Tây Lương Mạt, còn cố gắng vươn tay kéo váo Tây Lương Mạt: “Mạt tỷ nhi… , tiểu thư, người tha cho ta , ta có mẫu thân ốm đau liệt giường, dưới có đệ muội khóc đòi ăn, ngài là Bồ Tát sống lòng dạ từ bi, luôn thông cảm cho hạ nhân chúng ta nhất!”

   Những lời này thể ác độc, ràng người muốn đánh chết, bán cả nhà nàng ta là Hàn Nhị phu nhân, nay lại tới cầu xin Tây Lương Mạt. Nếu Tây Lương Mạt góp lời với Trần phu nhân và Hàn Nhị phu nhân, như vậy nàng nhất định bị tiếng khắc nghiệt thiếu tình cảm, mắt thấy mấy nương đều đến tuổi nghị thân, nhà nào muốn lấy nương được sủng ái còn trời sinh tính khắc nghiệt?

   Trong mắt Tây Lương Mạt lóe lên ánh sáng rét lạnh, hừ, đến lúc này còn muốn kéo nàng xuống nước sao, đúng là tiện phó chết chưa hết tội.

   Nàng vội vàng lùi lại, vẻ mặt hoảng sợ nhìn Chanh Nguyệt, đôi mắt mở to gương mặt nháy mắt đong đầy nước mắt, nhìn Chanh Nguyệt như nhìn thấy ác quỷ: “Ngươi… Ngươi đừng tới đây… Đừng…”

   Sau đó nàng nhìn về phía Hàn Nhị phu nhân cầu cứu như thể kiềm chế chính mình: “Nhị phu nhân…”

   Người sáng suốt vừa nhìn liền biết ác phó này từ trước đến nay làm mưa làm gió, ức hiếp Tây Lương Mạt quen nên nàng mới sợ như gặp quỷ như thế.

   Trần phu nhân vốn vì Mã mà có chút thay đổi cách nhìn với Tây Lương Đan và Hàn Nhị phu nhân, lúc này khỏi cảm thấy đối phương những trời sinh tính khắc nghiệt mà còn che giấu thái bình, là… Bà khỏi lắc đầu, nổi lòng thương hại nhìn về phía Tây Lương Mạt.

   Bà nhớ trong phủ Quốc công dường như có nữ nhi do Lam Đại phu nhân sinh ra, có lẽ chính là vị nương này, xem ra trong tay mẹ kế ngày qua được tốt.

   Hàn Nhị phu nhân nhìn về phía Tây Lương Mạt mang theo vẻ tức giận lạnh giá, lập tức mở miệng: “Còn bịt miệng kéo tiện nô này xuống cho ta!”

   Lập tức có thô sử bà tử bắt đầu khách khí bịt miệng Chanh Nguyệt, kéo nàng ta với vẻ mặt tuyệt vọng, sợ hãi xuống.

   Chanh Nguyệt liều mạng giãy dụa muốn , nàng ta thấy trong khoảnh khắc Tây Lương Mạt cúi đầu nở nụ cười độc địa trào phúng, nhưng nàng ta còn cơ hội để nữa.

   Chanh Nguyệt bỗng hiểu ra hôm nay Tây Lương Mạt thiết kế sẵn, mình từng thích nhất ỷ vào Tứ tiểu thư làm nhục Tây Lương Mạt, nhìn nàng rơi lệ cầu xin, lại ngờ hôm nay phải lấy mạng để đền.

   Ngay cả hai bà tử theo Chanh Nguyệt cũng bị kéo xuống đánh ba mươi gậy, hấp hối, biết còn giữ được mạng hay .

   Chúng nô phó đều hoảng sợ, ngờ Hàn Nhị phu nhân thực trách phạt nha hoàn đắc lực bên cạnh nữ nhi vì Đại tiểu thư chẳng khác nào hạ nhân, khi nhìn về phía Tây Lương Mạt lo sợ yên vẻ mặt bọn họ đồng loạt thay đổi.

   Ánh mắt sắc bén của Hàn Nhị phu nhân bắn về phía vẻ mặt tái nhợt sợ hãi của Tây Lương Mạt, bà ta muốn xác định việc hôm nay là cố ý hay vô tình, thế nhưng nhìn lúc lâu vẫn chỉ thấy nàng ngày càng run rẩy dưới ánh mắt mình, mới khó khăn xác định việc hôm nay chỉ là trùng hợp.

   Hàn Nhị phu nhân nở nụ cười tiến lên tự mình nâng Tây Lương Mạt dậy, như từ mẫu: “Mạt tỷ nhi, hôm nay đều tại mẫu thân để con chịu uất ức.”

   Tây Lương Mạt mang vẻ được thương mà sợ, đỡ lấy tay Hàn Nhị phu nhân, hốt hoảng nhìn bà ta : “Là Mạt tỷ nhi hiểu chuyện, va chạm Nhị phu nhân… Mẫu thân.”

   Sắc mặt Hàn Nhị phu nhân thoáng cứng lại, rồi thấy Tây Lương Mạt giống như phát mình sai, vẻ mặt bất an sợ hãi, khỏi cười nhạt, đúng là thứ đê tiện có phong độ.

   Trần phu nhân lại thầm than, nha đầu kia rất đáng thương, ngay cả gọi Hàn Nhị phu nhân là mẫu thân cũng dám. Bà cười bước lên muốn trấn an hai câu, lại phát Tây Lương Mạt bên ngoài khoác chiếc áo choàng trắng tinh, chất liệu tuy là lụa nhưng bị giặt đến xù lông, mà tay áo trong dưới vạt áo rộng nhìn như thêu viền, ra là miếng vá.

   Tuy bà muốn quá nhúng tay vào chuyện của phủ người khác nhưng chuyện Lam thị chưa hạ đường bà vẫn biết, nương này ràng là chính nữ, vì sao lại sa sút đến mức mặc y phục bằng cả nô bộc phủ Quốc công?

   Hàn Nhị phu nhân có phần quá mức khắc nghiệt, thiếu tình cảm, dám ràng ngược đãi chính nữ như vậy rất mất nhân cách.

   Trần phu nhân vốn là người thẳng tính nhưng ngốc, bà dừng chút, bỗng cười : “Vị này là tiểu thư phải , quả nhiên có nhan sắc, mấy ngày nay mẫu thân ngươi bận rộn vì tỷ muội các ngươi đấy, ngày mai là tiểu yến cho các ngươi xem mặt, ta thấy mấy tỷ muội ngươi, có điều đến nay vẫn chưa gặp nương này đâu.”

   Hàn Nhị phu nhân sinh hai con , Nhị tiểu thư Tây Lương Tiên được đưa vào cung, ngoại trừ Tứ tiểu thư Tây Lương Đan tới tuổi nghị thân còn có Tam tiểu thư và Ngũ tiểu thư đều là dòng thứ cũng tới tuổi, từ lâu Hàn Nhị phu nhân hạ quyết tâm dùng hôn của hai nữ nhi dòng thứ trải đường cho hai con của mình, đương nhiên cũng hết sức xem xét đối tượng.

   Bà chỉ có ý định để ý tới tiểu thư Tây Lương Mạt, dù sao Tĩnh Quốc công cũng nhớ có con này, càng đến nhà huân quý trong kinh thành, tồn tại của nha đầu này thời khắc nhắc nhở bà chỉ là Bình thê, nếu phải muốn thấy con này chịu khổ thay Lam thị, bà sớm diệt trừ thứ chướng mắt này.

   Vốn chỉ chờ lúc nào đó tùy tiện đuổi ra khỏi kinh thành gả cho thương hộ, thậm chí cho địa chủ ở nông thôn, hoặc là làm thiếp từ cửa ngách nâng ra là được. Ai ngờ hôm nay Trần phu nhân trùng hợp gặp được màn này, bà thể để người ta bắt được đầu đề câu chuyện, Hàn Nhị phu nhân lóe lên ánh mắt thâm độc, nở nụ cười: “Trước giờ đại tỷ nhi hay xấu hổ, chịu gặp người lạ, hôm nay là có duyên với phu nhân.”

   Xem ra ngày mai thể để nó tới yến hội.

   nhạy cảm phát Trần phu nhân nhìn chằm chằm trang phục của Tây Lương Mạt, ý nghĩ trong đầu lập tức chuyển mấy vòng, bà ta cười với phu nhân: “Đúng vậy, phu nhân còn chuẩn bị cho Mạt tỷ nhi rất nhiều y phục, lại biết Mạt tỷ nhi tu thân dưỡng tính trước Phật, thế nào cũng chịu nhận, giờ để ở chỗ Đan tỷ nhi kìa, ngày mai là ngày lành của Mạt tỷ nhi, ngài thể lại từ chối.”

   Lý do thoái thác giống như nàng biết điều vậy, Tây Lương Mạt cười khẩy trong lòng, nhìn Trần phu nhân cái, lại phát Trần phu nhân thương hại nhìn mình lên tiếng, nàng hiểu Trần phu nhân chuyện gì cũng biết, nhưng bà là người ngoài tiện quá trực tiếp nhúng tay vào việc hậu viện người khác.

   Tây Lương Mạt ra vẻ cảm kích, dịu dàng yếu đuối khom người: “Vâng, Mạt tỷ nhi tạ ơn mẫu thân.”

   “Tới chỗ muội muội con , mấy ngày gặp muội muội nhớ con lắm đấy.” Hàn Nhị phu nhân cười , câu chữ mang hai ý nghĩa, ai chẳng biết Tây Lương Đan tính tình bạo ngược, động chút lại cầm roi đánh người, Tây Lương Mạt cũng bị đánh ít lần.

   Mặc kệ nó cố ý hay vô tình, lần này để Tây Lương Đan trừng trị nha đầu khiến mình ngột ngạt này nhất định thể thích hợp hơn được nữa.

   Tốt nhất đánh cho ngày mai nó thể xuống giường được.

   Tây Lương Mạt dịu dàng cười đáp: “Vâng.” Nàng lo tìm được cơ hội tới chỗ Tây Lương Đan đây, hừ, cơ hội ngược lại tự tìm đến.

   Hôm nay đạt được hai mục đích, nàng thản nhiên bỏ , để lại rất nhiều ánh mắt tìm tòi nghiên cứu trong viện.
   lovenovel thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Edit by Pink Lady & LinhMaroon

   Chương 7: Tứ tiểu thư độc ác

   Chờ cho đến khi thoát khỏi tầm mắt của mọi người, Tây Lương Mạt mới lấy ra vài hòn đá vừa rắn vừa nặng từ bên trong cái giỏ hoa nàng vừa nhặt lại, ước lượng tay, cười lạnh tiếng, ném vào núi giả bên cạnh.

   Hôm nay trừng trị được cái ả Chanh Nguyệt thích chó cậy gần nhà kia, chỉ tiếc là đập thêm được mấy cái nữa.

   Bạch Nhụy nhìn động tác của Tây Lương Mạt, khỏi lo sợ trong lòng, Đại tiểu thư dường như khác hẳn, vậy mà lại có thể chút do dự ra tay ngoan độc với Chanh Nguyệt, nàng nhìn thấy Chanh Nguyệt đầu đầy máu cũng thầm kinh hãi rồi.

   “Đại tiểu thư, nhỡ đâu lát nữa Tứ tiểu thư nàng…” Bạch Nhụy thấy sắp đến Hương Tuyết Các của Tứ tiểu thư, rốt cuộc vẫn nhịn được lên tiếng.

   Nàng thực rất sợ Tứ tiểu thư Tây Lương Đan, Tứ tiểu thư vốn lòng dạ độc ác, hoàn toàn khác với gương mặt quốc sắc thiên hương kia của nàng ta, Chanh Nguyệt dám động thủ với Đại tiểu thư như vậy cũng là vì quen chó cậy thế chủ từ xưa.

   Tây Lương Mạt khẽ mỉm cười, trong nụ cười là mảnh lạnh lẽo: “Nếu ta sợ nàng, việc gì phải trêu chọc nàng, em cứ yên tâm là được.”

   Nàng tuyệt đối để cho chuyện của Bạch Mai và Liễu ma ma tái diễn.

   Dứt lời bước về phía Hương Tuyết Các trổ lan chạm ngọc kia.

   Vừa tới trước cửa viện, Tây Lương Mạt nhìn thấy Lục Kiều ôm mặt vội vã ra, trông dáng vẻ hai mắt rưng rưng kia là đủ biết Tây Lương Đan lại lên cơn với Lục Kiều, nghĩ hẳn tám phần là do chuyện Chanh Nguyệt bị mình hại chết.

   Lục Kiều vừa ra khỏi cửa bắt gặp Tây Lương Mạt và Bạch Nhụy, nàng ta lập tức chớp mắt xóa sạch lệ quang trong mắt, cầm tay áo che mặt cố cười với Tây Lương Mạt: “Mạt tỷ nhi, mời vào, Tứ tiểu thư chờ ngươi đó.”

   Tây Lương Mạt ừ tiếng, sau đó quan tâm nhìn về phía Lục Kiều, mặt đầy lo lắng : “Lục Kiều tỷ tỷ có nhan sắc như vậy, cũng phải là số số hai trong viện, tương lai nhất định có tiền đồ, sao lại cẩn thận bảo dưỡng.”

   Sắc mặt Lục Kiều vụt biến đổi, đáy mắt tràn ra vẻ ấm ức, có điều ngoài miệng đáp lời, nàng ta có thẳng tính đến đâu cũng thể tuôn ra dù chỉ câu oán hận với chủ tử của mình.

   Tây Lương Mạt lấy từ trong túi ra chiếc bình đưa qua, khẽ: “Lục Kiều tỷ tỷ ngại dùng tạm, đây là Bách Hoa Lãnh Hương hoàn, là do ta tự dùng cánh hoa và thảo dược chế ra, có công dụng tiêu sưng bổ dưỡng, cầm lấy thoa chút, bảo đảm gương mặt của tỷ tỷ nhanh chóng càng thêm xinh đẹp.”

   Lục Kiều vui mừng trong lòng, nhận lấy ngửi ngửi, mùi hương hoa dễ ngửi kèm theo hương bạc hà, nàng ta cũng chẳng khách khí, lập tức cất chiếc bình vào trong ngực, cảm kích cười cười với Tây Lương Mạt, do dự chút, nàng ta tiến lên hạ giọng : “Tứ tiểu thư nổi giận, vừa mới cầm roi ngựa quất chết hai tiểu nha hoàn, mặt của ta…. Tóm lại ngươi cẩn thận chút.”

   cho cùng vẫn là bắt người tay ngắn, huống chi Lục Kiều cũng chẳng phải lần đầu tiên cầm đồ của Tây Lương Mạt, chỉ nhắc nhở câu chẳng ảnh hưởng đến toàn cục.

   Tây Lương Mạt tỏ vẻ cảm kích: “Đa tạ Lục Kiều tỷ tỷ nhắc nhở.”

   Sau đó liền theo Lục Kiều vào trong viện.

   Tây Lương Mạt còn ở ngoài nhà nghe thấy tiếng mắng chửi lanh lảnh giận dữ của Tây Lương Đan: “Ngươi mang con điếm kia tới đây làm gì, chẳng lẽ ngứa da hay sao, quất cho ả trận, rạch mặt ả, giải gặp mẫu thân là được!”

   Tiếp đó là tiếng chén vỡ cùng với tiếng cầu xin khuyên giải liên tiếp của Lục Kiều.

   Tây Lương Mạt cung kính cúi đầu đứng ngoài cửa, chịu đựng ánh nhìn hoặc thương hại hoặc châm chọc của đám nha hoàn cạnh cửa, chỉ cúi xuống nở nụ cười châm chọc bên khóe miệng, Tây Lương Đan quả nhiên vẫn cay nghiệt ác độc như thế, biết là Vương phủ, Hầu phủ nhà ai rước phải cái ngữ chua ngoa như vậy.

   Nàng đứng khoảng gần canh giờ, Lục Kiều mới chật vật ra ngoài mở cửa cho nàng, ngậm nước mắt : “Mạt tỷ nhi, mau vào .”

   Lục Kiều nhận ân huệ của nàng, nghĩ chắc cũng đỡ cho nàng mấy câu trước, chỉ tiếc lại đắc tội với Tây Lương Đan, Tây Lương Mạt mặt mang vẻ lo lắng nhìn nàng ta, tỏ ra cực kỳ cảm kích gật đầu cái mới bước vào cửa.

   Có điều vừa mới bước vào, Tây Lương Mạt còn chưa đứng vững thấy ấm trà còn đầy nước trà nóng bỏng bay tới nhắm thẳng vào đầu nàng, mắt thấy sắp đập vào mặt, nàng lập tức nghiêng đầu nhanh nhẹn tránh thoát, lại còn “Á” tiếng, giống như bị kinh hãi mà ngã ngồi ra đất.

   Nàng nước mắt lưng tròng nhìn về phía mỹ nhân ngồi bên chiếc bàn tròn khắc hoa làm từ gỗ tử đàn.

   Tây Lương Đan mặc chiếc váy lụa hoa mỏng trắng tuyết như khói, áo ngắn tương hoàng dệt kim sa khoác bên , choàng chiếc khăn bằng lụa mỏng dệt lưới, gương mặt thon gọn xinh xắn được nạm cặp mắt to tựa như ngọc lưu ly đen nhánh, lông mi dài mảnh, mũi dọc dừa, miệng đào, vừa nhìn thấy là mỹ nhân mảnh mai điềm đạm đáng , mặc dù được da trắng như tuyết giống Tây Lương Tiên nhưng ngũ quan lại tinh xảo khéo léo hơn Tây Lương Tiên, càng giống với bà mẹ Hàn Nhị phu nhân xinh đẹp nổi tiếng thiên hạ năm đó của nàng ta hơn.

   Chỉ duy có cặp lông mày lá liễu xếch ngược là để lộ ra vẻ ngang ngược khác hẳn với dung mạo dịu dàng của nàng ta, nhất là trong tay còn cầm chiếc roi ngựa dính máu, khiến cho người ta nhìn mà sợ hãi.

   Dĩ nhiên, giờ phút này gương mặt kiều diễm kia nổi đầy mụn đỏ, chính là kiệt tác của Tây Lương Mạt nàng.

   “Đồ điếm, ngươi hại chết Chanh Nguyệt, lại còn dám tránh!” Mày liễu của Tây Lương Đan dựng đứng, vỗ bàn đứng dậy, hung tợn trừng mắt nhìn Tây Lương Mạt, vừa nãy nàng ta muốn dùng nước trà nóng hủy hoại gương mặt của nha đầu thối tha này, ả điếm này lại tránh thoát được, giờ đúng là càng thêm khó chịu.

   Nhưng dáng vẻ kinh sợ quá mức đáng thương kia của Tây Lương Mạt cũng vẫn thỏa mãn được ham muốn hành hạ của nàng ta, mới kiềm chế lập tức dùng roi quất cho Tây Lương Mạt lăn lộn đất.

   “Tứ tiểu thư, sao ngươi lại vậy, ta sao dám chứ?” Tây Lương Mạt run lẩy bẩy, Bạch Nhụy đỡ nàng mấy lần, nàng mới miễn cưỡng bò dậy được.

   Tây Lương Mạt nước mắt lưng tròng : “Ta mới thấy được trong sách cổ có phương thuốc, rằng có thể làm da thịt sáng bóng, tẩy hủ sinh cơ, khiến cho dung mạo của nữ tử ngày càng xinh đẹp, cho nên mới muốn ra vườn hoa hái cánh hoa để làm nhiều chút, lại gặp phải Chanh Nguyệt nương, rằng Tứ tiểu thư muốn gặp ta, ta vốn định về cất giỏ rồi tới, nhưng Chanh Nguyệt nương gấp gáp quá liền kéo ta , vốn cũng chẳng có chuyện gì lớn, ai ngờ vị Ngự sử phu nhân kia lại ngang qua, Chanh Nguyệt giữ quy củ….”

   Lời còn chưa hết, Tây Lương Đan lập tức sáng mắt lên, ngắt lời nàng: “Ngươi phương thuốc gì, làm ra chưa?” Hoàn toàn quên mất chuyện phải truy cứu Đại nha hoàn mình mới bị đánh.

   Ở đây, trong mắt những người này, mạng của nha hoàn cũng chẳng khác nào chó mèo, Tây Lương Đan muốn hỏi về chuyện của Chanh Nguyệt, chẳng qua là vì Tây Lương Mạt động đến người bên cạnh nàng ta, tương đương với làm nàng ta mất mặt nên mới mượn cớ phát tác phen, giờ nàng ta nghe được chuyện hứng thú khác, lập tức ném ngay cái chết của Chanh Nguyệt ra ngoài chín tầng mây.

   Tây Lương Mạt đoán trước được cái tính này của nàng ta, cười lạnh trong lòng, mặt vẫn là vẻ nhu thuận hơn : “Là thứ này, làm được bình , Tứ tiểu thư có nhan sắc khuynh quốc như vậy dùng là hợp nhất.”

   Tây Lương Đan đầu tiên là mừng thầm trong lòng, ngay sau đó lại nghĩ đến những nốt mụn đỏ mặt mình, lập tức cả giận : “Đồ điếm, ngươi còn dám , mấy ngày nay mẫu thân bận rộn có thời gian chỉnh đốn ngươi, nếu đánh gãy cái chân chó của ngươi rồi, còn dám ở đây luyên thuyên, gì chứ, bản lĩnh của ngươi chẳng lẽ còn hơn cả Thái y? Ngày mai mặt của ta mà khỏi, ta rạch nát mặt ngươi, cho ngươi cả đời gặp người khác được!”

   Với tính tình độc ác của Tây Lương Đan, được làm được, hề giỡn.

   Tây Lương Mạt dịu dàng : “Mặt của Tứ tiểu thư vốn là do dùng nhầm đồ nên mới thành ra như vậy, ta có thể bảo đảm, ngày mai, mặt của Tứ tiểu thư trở lại như trước.”

   Ngay từ đầu nàng có chủ ý này, đoán chắc Tây Lương Đan đến chỗ Tây Lương Tiên, với cái tính bướng bỉnh ngang ngược kia của nàng ta tuyệt đối đòi mấy thứ đồ chơi mới mẻ từ chỗ Tây Lương Tiên về, Tây Lương Đan từ dị ứng với hoa thủy tiên, trong mấy thứ kia nàng trộn lẫn phấn hoa thủy tiên vào, chỉ chờ đến ngày Tây Lương Đan phát tác, cần là cần Tây Lương Đan từ nay trở coi trọng tay nghề của nàng.

   khi nàng ta dùng đồ của nàng…

   Trong đôi mắt rũ xuống của Tây Lương Mạt xẹt qua tia lạnh lẽo u.
   Edited by Pink Lady & LinhMaroon

   Chương 8: Tây Lương Đan bị hắt nước tiểu.

   Ban đêm, ánh nến yếu ớt, Bạch Nhụy vừa tết túi lưới vừa do dự hỏi: “Tiểu thư, Tứ tiểu thư kia xưa nay thích nhất làm khó người, người dự định như vậy rốt cuộc vì sao, tới bên cạnh Huyện chúa còn tốt hơn!”

   Tây Lương Mạt vừa dùng đá mài mực mài cánh hoa vừa thản nhiên : “Tây Lương Tiên nhìn như mềm mại đoan chính ra tâm địa kín đáo nhất, trong bông có kim, chẳng bằng Tây Lương Đan bề ngoài có vẻ tàn nhẫn ngược lại dễ ứng phó hơn, nắm đúng tâm tư là có thể dễ dàng trêu chọc.”

   Bạch Nhụy nhìn vẻ mặt Tây Lương Mạt, tâm tình vốn bất an chậm rãi bình tĩnh lại.

   Có lẽ tiểu thư đúng.

   —— đường ranh giới ——

   Ngày hôm đó, trong phủ Tĩnh Quốc công nơi nơi bận rộn, khắp nơi màu vui mừng, nhất là những tiểu thư đến tuổi còn chưa xuất giá người người ăn diện, ra sau khi hạ triều Tĩnh Quốc công mời mấy lão gia, phu nhân và con trai cùng làm quan trong triều tới làm khách.

   Nhưng ai biết, làm khách chỉ là lý do, thực tế là vì nghị thân cho các con vừa độ tuổi trong nhà.

   Đây gọi là: tiểu yến xem mặt.

   Mà ngày hôm đó, nhờ tài “Diệu thủ hồi xuân” cộng thêm bàn tay trang điểm khéo léo của Tây Lương Mạt, gương mặt Tây Lương Đan chỉ mịn màng như ban đầu mà ngày càng tươi tắn động lòng người.

   Sáng sớm, trong Hương Tuyết Các, Tam tiểu thư Tây Lương Sương và Ngũ tiểu thư Tây Lương Nguyệt do Vân di nương cùng Lưu di nương sinh cười khanh khách vây quanh nhân vật chính của buổi nghị thân hôm nay – Tây Lương Đan, ngừng khen ngợi.

   “Hôm nay Tứ muội trang điểm xinh đẹp, còn đẹp hơn cả Lăng Dung Quận chúa nữa kìa.”

   “Đúng vậy, đúng vậy, mỹ nhân đệ nhất kinh thành nên là tỷ tỷ mới đúng.”

   Trong Hương Tuyết Các treo đầy đồ trang trí hình hoa lê, sau tấm rèm nặng nề, mấy nàng thị tỳ cung kính đứng, sát vách tường phía Bắc là chiếc giường gỗ lim lớn che bằng màn thưa màu vàng nhạt, màn được vén lên bằng hai lưỡi câu song ngư vàng ròng, trải nệm gấm bách điểu. Vách phía Đông là hai cái tủ đứng khắc hoa lê, phía Tây là chiếc giá gỗ lim, đó có lư hương, hiển nhiên là hương Trầm Lê vô cùng quý giá, bình Song Ngư ba màu cắm hoa tươi theo mùa, đều là thứ quý trọng, có thể thấy Tây Lương Đan được nuông chiều kém gì Tây Lương Tiên.

   Lúc này Tây Lương Đan lười biếng ngồi trước bàn trang điểm bằng gỗ lê khắc liên hoa, muốn cười mà cười chỉ : “Nào có, Lăng Dung Quận chúa kia đạt giải đầu trong yến hội ngắm sen của Hoàng Hậu nương nương cơ mà, nghe là tài mạo song tuyệt đấy.”

   Hôm nay nàng ta mặc chiếc váy dài nhiều tầng đỏ tía, áo khoác ngoài lửng tay màu trắng khảm trân châu, tóc buông lơi búi kiểu vọng tiên, đó thả xuống vài hạt châu, châu sức đầu nhiều, chỉ có bông mẫu đơn lớn cánh trắng nhụy vàng, cây trâm đông châu điểm thúy tua dài, tua ngọc rất dài buông xuống tới ngực, giữa trán cũng điểm hạt châu, mặt như phù dung, môi đỏ mọng, lộ ra vẻ cuốn hút hợp tuổi.

   “Đó là bởi vì năm ngoái muội muội chưa cập kê cho nên mới để người khác giành trước.” Tam tiểu thư Tây Lương Sương cười tủm tỉm khen tặng, bỗng dùng vẻ mặt cực kỳ hâm mộ nhìn môi Tây Lương Đan: “Đúng rồi, môi muội muội còn bôi thạch hoa mẫu đơn và mật ong nữa kìa, đúng là thứ hiếm lạ, nghe Mạt tỷ nhi nghiên cứu hơn nửa tháng mới được ba hộp , có thể tặng tỷ tỷ hộp ?”

   Môi Tây Lương Đan quả bôi thạch hoa vừa sáng vừa mọng, vô cùng mê người.

   Tây Lương Đan thoáng ngừng, lập tức lạnh lẽo cười: “Đúng vậy, Tam tỷ cũng biết nha đầu kia lười, chỉ làm ba hộp , nay ta có hộp, Huyện chúa tỷ tỷ có hộp, hộp cho mẹ, ngươi muốn lấy của ai? Ngươi xứng chắc?”

   Ả tiện nhân này ỷ vào thường ngày nịnh hót trước mặt mình, chính mình cũng cho ả vài nét mặt hòa nhã, nay còn dám vươn tay đòi đồ của nàng, thứ thạch mẫu đơn hiếm lạ này ả thứ nữ do tiện tỳ sinh cũng xứng dùng?

   Tây Lương Sương bị nàng ta châm chọc cứng người, mặt lên vẻ xấu hổ, vội vã gượng cười : “Đúng, đúng vậy, thạch hoa quý hiếm như vậy đương nhiên chúng ta xứng dùng, phải quốc sắc như muội muội và Huyện chúa mới thích hợp nhất.”

   Ngũ tiểu thư Tây Lương Nguyệt lên tiếng, liếc nhìn Tây Lương Sương có chút khinh bỉ, chỉ cảm thấy đây là đồ tham lam lại có mắt.

   Hai người lại đứng hồi, Tây Lương Đan xa cách, chỉ chốc lát sau thấy Lục Kiều vén mành tiến vào : “Tứ tiểu thư, Huyện chúa tới.”

   Ba vị tiểu thư trong phòng vội vàng đứng dậy, Tây Lương Đan hiếm khi nào lộ ra nụ cười lòng, bước lên đón Tây Lương Tiên mới vào cửa, ôm cánh tay chị ruột như làm nũng: “Tỷ tỷ, hôm nay Đan nhi có đẹp ?”

   “Huyện chúa.” Tây Lương Sương và Tây Lương Nguyệt hành lễ.

   Tây Lương Tiên ngắm nhìn muội muội mình, khỏi cũng lộ ra chút kinh ngạc, dùng móng tay sơn son điểm đầu nàng ta, vô cùng thân thiết : “Nha đầu, ăn diện như vậy cẩn thận ong bướm quấn quanh.”

   “Tỷ tỷ, người chỉ biết trêu chọc muội.” Tây Lương Đan phục bĩu môi.

   “Xem ra mặt có gì đáng ngại, là Mạt tỷ nhi giúp muội trang điểm phải ?” Tây Lương Tiên cười , giống như hoàn toàn nhìn thấy trong phòng còn có hai tỷ muội khác, Tây Lương Sương và Tây Lương Nguyệt đành xấu hổ đứng.

   Tây Lương Đan kiêu ngạo hừ tiếng: “Tiện nha đầu kia dám chữa khỏi muội lột da mặt nó xuống, khiến nó cả đời thể gặp ai, sao tỷ tỷ biết nó giúp muội trang điểm?”

   Tây Lương Tiên mím môi : “Người bên cạnh muội khả năng thế nào ta còn biết hay sao? Đúng rồi, nàng ta ở chỗ muội có chịu nghe dạy bảo , kéo đau tóc muội chứ?”

   Ai chẳng biết Tây Lương Mạt tính tình rụt rè, lên được mặt bàn, còn chưa bằng đại nha hoàn nhất đẳng, chỉ cần căng thẳng làm sai chuyện, đánh vỡ ly trà hoặc thứ gì khác, nhiều ngày ở chỗ Tây Lương Đan biết thế nào, ngược lại tay nghề trang điểm còn tốt hơn chuyên trang điểm trong cung, nếu khi được chọn tiến cung mang theo nàng ta…

   Tây Lương Đan có chút tính toán.

   “Hừ, nó dám khiến muội đau chút muội dùng roi ngựa của ca ca quất nó cái, vậy chẳng phải ngoan ngoãn rồi. Người đâu, gọi nha đầu kia lại đây, đổ cái bô trong tịnh thất .” Tây Lương Đan đắc ý , sai Lục Kiều ra ngoài gọi người.

   Tây Lương Nguyệt vội vàng góp lời: “Quả nhiên Tứ tỷ có cách dạy dỗ.”

   Tây Lương Mạt chưng nước hoa nhài, hỏi cẩn thận ra sai nàng vào đổ bô, trong lòng nhất thời cười nhạt, Tây Lương Đan, ngươi đây định cần Hương Tuyết Các này nữa phải !

   Vào phòng, nghe Tây Lương Đan mệnh lệnh, nàng ra chút do dự, đợi Tây Lương Đan mở miệng nhục nhã, Tây Lương Sương xen lời trước: “Thế nào, Tứ muội ngươi dám theo?”

   Xưa nay Tây Lương Sương giúp Tây Lương Đan chèn ép người khác quen, vừa rồi Tây Lương Đan nể mặt nàng ta, lúc này đương nhiên muốn trút giận lên người khác.

   Tây Lương Mạt nghe vậy dịu dàng cười với Tây Lương Sương: “Sương tỷ nhi, ta giúp Tứ tiểu thư làm son hoa nhài, nếu như sờ vào bô… biết Sương tỷ nhi có thể giúp tỷ tỷ hay , có thể làm việc cho Tứ tiểu thư đều là phúc của tỷ muội ta, phải sao?”

   Vẻ mặt nàng cực kỳ thành khẩn, lại giọng khuyên nhủ, khiến người ta nghe mà đành lòng từ chối, huống hồ nàng còn tiện thể nâng Tứ tiểu thư Tây Lương Đan ra.

   Tây Lương Sương vô thức cười lạnh: “Ả tiện nhân ngươi còn dám sai bảo đường đường Tam tiểu thư phủ Tĩnh Quốc công đổ bô?”

   Lời vừa ra khỏi miệng nàng ta biết mình sai. Tây Lương Mạt lập tức nghi hoặc : “Sao vậy? Sương tỷ nhi cũng có lý do bất đắc dĩ như ta sao, ta sao, nhưng son này để bôi lên môi…”

   Tây Lương Đan lập tức trừng mắt liếc Tây Lương Sương, cười nhạt: “Thế nào? Làm việc cho ta là nhục nhã ngươi?” Đúng rồi, tay Tây Lương Mạt sờ vào son phấn quý giá để nàng dùng, nếu sờ vào bô nước tiểu, nàng nghĩ thôi thấy buồn nôn.

   Sắc mặt Tây Lương Sương cứng đờ, vội vàng cười: “Nào có, chỉ là…”

   “Chỉ là cái gì? Hử?” Nụ cười của Tây Lương Đan dẫn theo tia lạnh lùng nghiêm nghị, thứ nữ nho cũng dám phản kháng nàng sao!

   Tây Lương Sương vốn còn muốn cố gắng viện lý do lại bị Tây Lương Nguyệt kéo cái, bỗng nhớ ra hôm nay là tiểu yến xem mặt, nếu đắc tội Tây Lương Đan, Hàn Nhị phu nhân nhất định để nàng ta yên, đành miễn cưỡng lộ ra nụ cười vặn vẹo: “Được.”

   Dứt lời, nàng ta nhích từng bước vào tịnh thất, bóp mũi nhịn hơi sâu, cầm bô ra, bất chấp ánh mắt hả hê hoặc thương hại của mọi người trong phòng, vội vã ra cửa.

   Ánh mắt Tây Lương Mạt thoáng lóe lên, lén lút vươn chân giẫm lên làn váy đối phương.

   Thân thể Tây Lương Sương nhất thời nghiêng , cái bô trong tay đổ về bên phải, vừa vặn hắt lên người Tây Lương Đan đắc ý dào dạt, trong phòng bốc lên mùi nước tiểu nồng nặc.

   khí nhất thời đông cứng, tất cả mọi người ngẩn ra nhìn Tây Lương Đan dơ bẩn nhếch nhác.
   lovenovellinhdiep17 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :