Hoàn hồn - Nguyệt Sắc

Thảo luận trong 'Đoản Văn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nhã Linh

   Nhã Linh Well-Known Member

   Bài viết:
   722
   Được thích:
   481
   Hoàn hồn

   Tác giả: Vô Nhan Sắc

   Edit: Nguyệt Sắc

   câu chuyện ngắn nhưng rất hay, nhìn dưới góc độ của người “bị” xuyên mà viết.

   [​IMG]

   Ta nằm ở giường, thân mình quá mức suy yếu, mệt mỏi đến nỗi ngay cả mắt cũng mở ra được.

   Ta biết, ta sắp chết. Thân thể vốn bị nội thương, có thể may mắn kéo dài 5 năm xem như cũng là kì tích. Nhưng ta cam lòng, ta cam lòng cứ như vậy mà chết . Ta chưa sinh cho đứa , đứa của ta và của . Ta biết rất thích trẻ con, chỉ tiếc, nhiều năm trước bị thương nặng, làm cho nguyện vọng nho của ta trở thành có khả năng.

   “Tỉnh?” ở bên cạnh hỏi. Ngón tay thô ráp chạm vào mặt ta, thản nhiên ấm áp, làm ta thể kiềm chế mà rơi lệ.

   “Sao lại khóc .” thở dài, nhàng lau khóe mắt ta.

   vất vả mở mắt, nhờ ánh sáng bên ngoài cửa sổ, ta rốt cuộc cũng nhìn đến mặt . Vẫn bộ dáng tuấn lãng như vậy, hai mắt sâu thẳm, ta cuối cùng nhịn được, tay nâng lên. Nhưng mới khẽ nâng tay tí liền bị chộp, lôi kéo chạm vào khuôn mặt .

   “…… Thực xin lỗi……” Cổ họng như hỏa thiêu phun ra chữ, ngay cả chính bản thân mình cũng nghe ràng máy. Nhưng ta biết, nghe được, nghe rất , chỉ là làm bộ như biết mà thôi. quay mặt , tiếp nhận chén thuốc từ a hoàn.

   “Uống hết thuốc này . Đại phu ngươi chỉ nhiễm phong hàn, qua 2 ngày tốt thôi.” nhàng , nâng người ta lên cầm chén thuốc đưa đến miệng ta. Ta biết, lừa gạt ta, cũng lừa gạt chính mình. Chúng ta trong lòng hiểu , sớm hay muộn cũng phải đối mặt với . Chỉ là muốn đem này trắng ra mà thôi, như vậy, sâu trong đáy lòng vẫn còn có chút hi vọng.

   Ta nghe lời uống xong bát thuốc đắng, liền bị ép trở về giường.

   “Ngươi nghỉ ngơi cho tốt.” đè chăn của ta lại. Ta gật đầu.

   “Ngươi cũng mệt mỏi rồi, nghỉ ngơi .” luôn luôn sạch , người lúc nào cũng sạch. Nhưng nay, thân quần áo nhăn nhúm, cằm lún phún râu.

   có việc gì, ta ở bên cạnh ngươi là được rồi.” lắc đầu cự tuyệt.

   “Ngươi như vậy, ta làm sao có thể an tâm.” Nước mắt lại trượt xuống. Ta luôn nghĩ bản thân rơi lệ, nhưng nhiều ngày nay yếu ớt giống oa nhi, ngay cả bản thân cũng khinh thường chính mình.

   “Ngươi đây là…… Ai.” Cuối cùng cũng thỏa hiệp. luôn luôn sủng ta, chỉ cần là ta , cho dù là cầu vô lí, đến cuối cùng vẫn là đáp ứng ta. nghiêm túc lần nữa đắp chăn cẩn thận cho ta, hôn lên trán ta cái rồi rời . Nhìn bóng lưng , ta lại lần nữa rơi lệ. Chỉ là lần này dám để phát , bằng .

   Căn phòng trở nên tối dần, ngoài cửa có bóng người đứng. Ta quá mệt mỏi, hơi chút tỉnh táo tinh thần lại lập tức tan di. Mệt mỏi nhắm mắt, ta lại cảm thấy mảnh hốt hoảng.

   ********************************************

   “Ngươi muốn ta nhập vào thân thể của người chét?” thanh của nữ nhân vang lên bên tai.

   “Đây phải là đúng như ngươi cầu sao?” Giọng lão nhân vang lên, “Thế nào, bộ dáng xinh đẹp lại rất trẻ.”

   “Nhưng nàng thành hôn a!” Nàng kia tựa hồ rất ghét bỏ việc này.

   “Ngươi phải muốn trở thành người giang hồ sao, chẳng những võ công cao cường còn có thế lực phía sau nâng đỡ sao?” Lão tiếp lời, “Nàng ấy chẳng những là mĩ nhân đệ nhất võ lâm, lại là cung chủ Tiêu Dao cung, môn đồ vạn người, ngay cả hoàng đế cũng phải nể mặt nàng vài phần. Hơn nữa, người phải muốn gả cho võ lâm minh chủ sao? Tướng công nàng chính là võ lâm minh chủ a. Nam nhân thế kia ngươi còn hài lòng?”

   “…… Là, cũng tệ lắm.”

   “Ngươi, ngươi nhìn ta như vậy làm cái gì! Được rồi, ta ăn ngay . bộ dạng rất được, tuấn tú lại lãnh khốc, nhưng si tình và ôn nhu. Ta, ta nhìn đến ngây người, kia, kia, …”

   “Kia, ngươi xác định là nàng chứ?” Lão nhân lại hỏi.

   “Tốt, quyết định là nàng .” Nữ tử mặc dù lời có chút miễn cưỡng, nhưng ngữ điệu này có chút hưng phấn cùng vừa lòng.

   Nghe cuộc đối của bọn họ, ta cũng đoán được là chuyện gì. Tá thi hoàn hồn, thân thể của ta nhưng linh hồn lại là của nàng ấy. Nhưng buồn cười, ta thỏa mãn cho họ sao? chút do dự ta mở hai mắt. Đột nhiên thấy thân mình thoải mái, có thể nhàng đứng dậy.

   “Hồn người tạm thời rời cơ thể .” Lão nhân kia tựa hồ có thể nhận ra nghi hoặc của ta liền giải thích.

   Nghe lời của , ta mới xoay người nhìn về phía họ. già trẻ. Lão nhân ấy mặt mũi hiền lành mang theo chút tiên khí…Mà người còn lại…tuổi còn trẻ, diện mạo bình thường, tránh ở sau lão nhân. ràng bộ dạng yếu đuối, tựa hồ có lão nhân làm chỗ dựa lại nhìn chằm chằm vào ta xem xét. Ánh mắt này của nàng làm ta rất chán ghét, Ta ở trong giang hồ lâu chưa bao giờ có ai dùng ánh mắt này nhìn ta. Huống chi đây lại là nữ nhân biết tốt xấu, có chủ ý muốn cướp thân thể cùng tướng công của ta.

   “Ngươi đáng chết.” Ta lạnh lùng liếc nhìn nàng cái, vận công muốn hướng nàng đánh tới, lại dừng lại. Ta hồn lìa khỏi xác, căn bản có công lực gì, ta căn bản cũng có khả năng giết nàng…

   “Ta, ta chết.” Nàng rụt lui cổ, đem toàn bộ thân mình sau lão nhân giọng thầm.

   “Nữ thí chủ……” Lão nhân kia mở miệng như muốn điều gì, ta liền lập tức đánh gãy.

   “Ta biết ngươi muốn cái gì. Ngươi muốn mượn thân thể của ta cho nàng hoàn hồn.” Ta , thấy hai người gật đầu, trong lòng thầm cười lạnh.

   “Nhưng là, dựa vào cái gì.” Lời vừa ra khỏi miệng, hai người kia liền sửng sốt.

   “Cái gì?” Nữ nhân kia cả kinh.

   “Ta dựa vào cái gì phải cho ngươi mượn cơ thể!”

   “Ngươi chết” Nàng có đầu óc hô to, mà lão nhân kia lại nghiêng sườn mặt, nhìn ta nữa.

   “Ta chết. Là người ai đều chết, ta sớm biết . Nhưng là dự vào cái gì ta phải cho ngươi thân thể của ta.”

   “Dù sao ngươi cũng chết, giữ lại thân thể đó có ích gì.” Nàng kia thấy ánh mắt phẫn hận của ta thân mình sợ run lên. Ta vừa lòng, bởi vì nàng ấy quả thực nên sợ hãi. Sống qua nhiều năm như vậy, ta học được cách thế nào làm cho người ta thần phục, e ngại ta.

   “Ta chết rồi, thân thể này ta cũng mang theo, đem nó chôn xuống đất cùng ta. Đó là thân thể ta, ta sống với nó hơn hai mươi năm. Ta dựa vào cái gì phải cho ngươi, dựa vào cái gì để ngươi dùng thân thể này cướp tướng công của ta, ra lệnh cho môn hạ của ta, hưởng hết hạnh phúc mà đáng ra phải thuộc về ta! Ngươi dựa vào cái gì? Ngươi xứng sao?” Ta hung hăng chất vấn.

   “Gia cảnh của ta rất nghèo khổ, từ cha mẹ. 5 tuổi bị bán vào kĩ viện nhận mọi nhục nhã. Đến 12 tuổi mới được người hảo tâm cứu ra, trở thành đồ đệ nàng. Ta cắn răng cố gắng, chịu mọi tra tấn cùng thống khổ để học võ công. Ta gia nhập giang hồ, bản thân bị nhục mạ là nữ, từng bị người đuổi giết, suýt nữa cũng bị hủy hoại danh tiết. Ta vất vả dùng thực lực của bản thân chứng minh chính mình, ta vất vả làm cho nam nhân lạnh lùng kia đem ta để vào mắt, dùng nhiều năm như vậy khiến quen ta, ta, làm cho sinh mệnh cao ngạo của cả đời này thể thiếu ta…Mà nay, ta lại duyên cớ đem hết thảy giao cho ngươi! Cho người ngu xuẩn, yếu đuối vô năng như ngươi! Ngươi dựa vào cái gì? Ngươi xứng sao?

   Gian khổ của ta ngươi chưa từng chịu qua. Thống khổ của ta ngươi chưa từng nếm thử. Hết thảy hết thảy của ta ngươi cũng tưởng tượng được. Mà ngươi, chỉ vì câu “ta chết” là có thể công khai nhận lấy mọi hạnh phúc này, thoải mái đón nhận tất cả! Ta cam lòng, ta cho phép! Cho dù hủy tất cả ta cũng mang nó tặng cho ngươi!”

   “Ai, ngươi sao phải khổ như vậy.” Lão nhân kia than tiếng lắc đầu.

   “Ngươi là thần tiên, ngươi nên hiểu mọi việc ta trải qua. Các người là thần tiên ở cao, lại đối với thế gian lạnh vậy sao? Sao ngươi có thể làm ra việc tàn nhẫn này!” Ta biết hiểu về ta, ta cũng sớm biết nhìn thấu lòng ta. Ta cam lòng, cam lòng a. Vì chứng mình bản thân ta tiếc chịu đựng mọi thứ. Vì cứu ta mang trọng thương, sống qua mỗi ngày đều là kì tích. Ta làm nhiều như vậy để đổi lấy ngày hôm nay, ta có thể nào chịu được khi phải cho người khác vô duyên vô cớ như vậy, sao có thể được.

   “…… Dù sao sau khi ngươi chết…… Thân mình kia cũng là của ta……” Nàng kia còn ở bên tai thầm câu. Nàng giống như biết trước hết thảy, tuy rằng e ngại ta, nhưng ánh mắt lại kiêu ngạo.

   “Ta đáp ứng!” Ta nhìn nàng mà chỉ nhìn lão nhân kia.

   “Uy! Ngươi phải giải quyết cho ta a. Ta bị các ngươi hại chết ngoài ý muốn. Ngươi giúp ta hoàn hồn.” Nàng kia lay lay lão nhân, hướng ta liếc ánh mắt đắc ý.

   “Ai. Này, này……” Lão nhân chần chờ. Nhìn xem ta, lại nhìn xem nàng.

   “Ta mặc kệ! Ngươi ta có thể chọn tùy ý. Ta quyết định chọn nàng !” Nàng tựa hồ nhìn ra do dự của lão nhân, có vẻ càng lúc càng đắc ý. Nàng chậm rãi hướng đến ta, xung quanh ta vòng.

   “Ân, ân, sai, sai. Quả rất đẹp.”

   “Ai nha, thân mình này là của ta nha. Tiêu Dao cung sao? Hắc hắc ~ đệ nhất mĩ nữ võ lâm, còn có minh chủ võ lâm….Ngươi yên tâm, ta nhất định chiếu cố tốt.” Thời điểm nàng kia nhắc đến tướng công mặt mũi đỏ hồng, giống như nghĩ đến việc tốt đẹp gì vậy. Nàng nhận định tướng công là của nàng sao? Loại người này làm ta thấy ghê tởm. Ta nhìn nữ nhân trước mắt bỗng trong lòng nổi lên sát ý, giết nàng

   Ta nâng tay, dùng tốc độ nhanh hướng đến cổ nàng. Tay ta chỉ vừa bóp cổ nàng, hơi dùng sức thấy nàng thống khổ rên rỉ.

   “Đau quá!” Nàng giãy dụa, “Lão nhân, mau tới cứu ta a!”

   “Nàng đáng chết.” Ta hướng lão nhân nhìn với ánh mắt quyết liệt. Cho dù là hồn phi phách tán, ta cũng muốn hủy hoại thứ rác rưởi biết lượng sức mình này..

   “Ngươi, ngươi này……”

   “Ai!” tiếng thở dài , sương trắng tràn ngập, trước mắt của ta còn gì.

   *******************************

   Ta tỉnh lại do xương cốt đau đớn. Ta biết, đây là lần cuối cùng. Ta xem ánh mắt bi thương của nhìn ta, xem ánh mắt ướt át của . nam tử đại trượng phu cho dù đối diện sinh tử cũng rơi lệ. Nhưng nay, nhưng nay lại vì ta mà khóc. Vì ta sắp rời , vì ta…

   “Này, lần này…… Ta sợ là phải rời khỏi ngươi ……” Ta khóc bi ai, nước mắt giọt giọt rơi xuống, làm cho lau thế nào cũng hết.

   “Ngươi, ngươi có việc gì.” Thanh của bỗng run run, đôi tay to lớn ôm chặt lấy ta.

   “Ta hy vọng ngươi hạnh phúc, ta nghĩ vẫn cùng ngươi. Nhưng là, nhưng là…… Thực xin lỗi…… Ta thể nào cho ngươi đứa ……”

   “Ta cần đứa , ta chỉ cần có ngươi là đủ rồi. Ta chỉ cần ngươi. Đáp ứng ta, sống tốt, phải tốt ……”

   Ta lắc đầu, cười khổ. Ta luôn luôn rất giữ chữ tín. Ta từng đáp ứng ở bên cạnh cả đời khiến còn độc nữa. Nhưng lần này, ta sợ ta phải thất hứa rồi.

   “Chết mau .” Thanh vui sướng khi người khác gặp họa kia lại vang lên lỗi tai ta. Ta giương mắt nhìn đến nơi phát ra thanh, già trẻ đứng đó xa. Nàng kia nhìn chằm chằm vào tướng công của ta, ánh mắt si mê. Ta muốn phá hủy đôi mắt của nàng, muốn giết nàng. Ta cam lòng a, ta cam lòng!

   “Ngươi, ngươi làm sao? Sao đột nhiên kích động như vậy, trăm ngàn đừng như vậy.” vỗ vỗ thân thể của ta, muốn đem ta thả lại giường nhưng ta ngăn cản.

   “Ta vừa chết, ngươi liền thiêu thân thể của ta.” Ta giương mắt, cho .

   !” thống khổ lắc đầu.

   “Thiêu thân thể của ta, chỉ cần ta vừa đứt khí, ngươi liền thiêu!” Ta nhìn thấy ánh mắt khiếp sợ của nàng kia. Ta thấy nàng lay lay lão nhân ngừng. Ta đột nhiên thấy vui vẻ, nhìn đến họ bất động đứng đó.

   “Thiêu thân thể ta, khiến ta trở thành tro, hòa vào gió, vĩnh viễn ở cạnh ngươi.” Ta nắm áo , để cẩn thận nhìn vào mắt ta, nhìn thấy kiên quyết của ta. Ta hi vọng hạnh phúc, ta hi vọng tìm được người . Nhưng ta dễ dàng tha thứ việc cuộc sống của ta bị người khác thay thế. Đó là cuộc sống thuộc về ta, ta phải mang nó cùng.

   “Khụ!” ngụm máu tươi phun ra, trong thân thể có ngọn lửa thiêu đốt cực kì thống khổ.

   “Đáp, đáp ứng ta…… Cầu ngươi……” Ta biết ngươi thống khổ, nhưng ta muốn nhìn thấy việc này xảy ra.

   “Hảo…… Hảo, ta, ta đáp, ta đáp ứng ngươi……” rốt cục vẫn là thỏa hiệp, vẫn là đáp ứng ta.

   “Ta, phải , phải thiêu thân thể ta, ta tuyệt đối muốn nàng cùng với ngươi.”

   Ta tựa vào người , tiến vào vòng tay , trào phúng nhìn nữ nhân kia điên cuồng mắng ta, thở xuống hơi cuối cùng.

   *********************************

   Hồn ta vừa rời khỏi bị lão nhân mang đến bên người. Ta thấy nàng kia cười lớn hướng thân thể của ta mà đến, ta muốn ngăn cản, toàn thân bị giam cầm. Ta muốn thấy nàng thay thế ta. , ta cần!

   Ta thống khổ nhìn thấy thân thể kia lần nữa khôi phục nhịp đập của trái tim. Ta nhìn khuôn mặt kia nở lên nụ cười đắc ý. Ta nhìn thân thể kia nhào vào lòng , xem bọn họ ôm nhau cùng chỗ.

   “Ta cần! Ta cần a! Đó là của ta, hết thảy thuộc về ta. Các ngươi dựa vào cái gì để nàng làm vậy, các ngươi dựa vào cái gì!” Ta bắt đầu giãy dụa, thống khổ chống lại pháp thuật giam giữ của lão nhân. Ta càng lúc càng suy yếu… Sau đó ta nhìn thấy tướng công của ta đẩy nữ nhân kia ra.

   “Ngươi là ai!” lạnh lùng quát. Đôi mắt nhìn chằm chằm nữ nhân kia, tràn đầy oán hận.

   “Ta, ta là……” Nàng lại ngu xuẩn đến mức ngay cả danh tính ta là gì cũng biết muốn thay thế ta. Sắc mặt nàng trắng bệch, nhưng lập tức tươi tỉnh lại.

   “Ta, ta mất trí nhớ ……” Nàng đáng thương hề hề .

   “Ta, ta chỉ nhớ qua cây cầu, sau đó, sau đó uống chén canh gì đó…

   “Mạnh bà thang?” nhíu mày hỏi. Ta nhìn thấy ánh mắt kinh hỉ của nữ nhân kia, cười nhạo lắc đầu. Nàng cho rằng tin sao? Đó là cố ý vậy. Mắt cho ta biết tất cả. trêu đùa nàng. là buồn cười, có người sau khi mất trí nhớ lại nhớ mình qua cầu nại hà sao? dối như vậy ai cũng có thể nhận ra, ai tin nàng, ta , cũng , trừ bỏ nàng, người bên ngoài cũng tin.

   “Đúng, đúng, chính là chén canh đó. Sau đó…… Sau đó có tiên nhân ta chưa đến lúc chết…… Cho nên, cho nên ta liền trở lại…… Ngươi, ngươi hẳn là lão công của ta, , , là tướng công…” Nàng yếu ớt đứng dậy muốn tiến vào trong lòng , nhưng lại nhanh chóng tránh .

   “Ngươi muốn ta thiêu thân thể này, hòa vào gió vĩnh viễn ở bên cạnh ta.” .

   , , …… Đương nhiên . , ta, ta vốn là nghĩ như vậy, nhưng, nhưng là vì ta nghĩ ta chết. Nhưng ta tại chết phải sao? Ta chết, cho nên, cho nên cần……”

   “Nhưng ta đồng ý với ngươi. Ta đáp ứng thiêu thân thể của ngươi. Ngươi cầu ta làm vậy, vậy ngươi hãy hóa thành tro bụi hòa vào gió mà đến bên cạnh ta .” Lúc ra lời này phải nhìn nàng. nhìn từng góc trong phòng, chính là nhìn nàng. Ta biết, với ta.

   “Ta đáp ứng, ta đáp ứng……” Ta gật đầu, liều mạng gật đầu, hân hoan khóc.

   “Mà ngươi, ngươi thích thân thể này như vậy, liền cùng nó thành tro .” xong mang theo người hầu theo cửa mà ra ngoài, sau đó khóa cửa lại.

   ! cần a!” Nàng kia liều mạng đập cửa phòng, nhưng có ai đến. ai tin tưởng nàng. Bọn họ đều biết, thân thể ta bị người khác chiếm cứ. ai muốn tới cứu nàng.

   “Lão nhân, lão nhân. Ngươi mau tới cứu ta a, mau tới cứu ta a! Bọn họ muốn giết ta, muốn giết ta!” Nàng kia bắt đầu ở trong phòng tìm kiếm nhưng lại thể nhìn thấy được chúng ta. Ta ngẩng đầu nhìn lão nhân bên cạnh. mặt mũi vẫn hiền lành như vậy, trong mắt ôn nhu khóe miệng lên ý cười. Chính là chỉ yên lặng đứng nhìn, thương xót, nhưng làm điều gì.

   Sau đó, trận lửa nổi lên, căn phòng bị thiêu. Đầu gỗ, màn, còn có nữ nhân kia. Nàng khóc, mắng, quay cuồng thân mình, cuối cùng cũng im lặng.

   Ta nhìn thấy lão nhân kia thu hồn phách của nàng, nghe được nàng cam lòng mà .

   “Ngươi muốn cho ta hoàn hồn.”

   “Ta cho ngươi hoàn hồn .”

   “Nhưng ta lại chết, bị chết cháy.”

   “Có quan hệ gì với ta sao?”

   “Ngươi!”

   “Ta đáp ứng cho ngươi hoàn hồn, ngươi hoàn hồn. Ngươi muốn tự chọn thân thể, ta đống ý. Toàn bộ cầu của ngươi ta làm theo, ngươi có gì hài lòng sao?”

   “Ta…… Ta…… Ta cần! Ta muốn còn sống, ta muốn còn sống!” Nàng bắt đầu khóc nháo, bắt đầu giãy dụa. Nhưng là, hắc bạch vô thường đến đây. Bọn họ bắt nàng mang . Ta nhìn thấy bọn họ xa dần, thế này mới nhớ lại bản thân mình vì lí do gì vẫn đứng ở đây.

   “Ngươi phải đồng ý với hóa thành tro hòa vào gió vĩnh viễn ở cạnh sao?” Lão nhân hướng ta .

   Ta ngẩng đầu cả kinh. Trong lòng nghĩ đến điều gì đó nhưng dám xác định.

   cùng . Cho đến khi ngươi thấy yên tâm hoặc đến khi chết, chúng ta tới đón ngươi.” Lão nhân nở nụ cười, vẫn hiền lành như vậy.

   “Tạ tiên nhân……” Ta cúi đầu lễ bái.

   —Hoàn—
   Chris, nhaphuong1308bgTrinhsnow thích bài này.

  2. Avehil

   Avehil Well-Known Member Staff Member Moderator

   Bài viết:
   1,993
   Được thích:
   10,249
   dẫn thêm link nguồn nhé cậu :)

  3. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :