1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Hoa đào bất thành kiếp - Mặc Thập Nhất ( Hoàn)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Bibi

   Bibi Well-Known Member

   Bài viết:
   1,652
   Được thích:
   793
   [​IMG]
   Tên truyện: Hoa đào bất thành kiếp

   Tác giả: Mặc Thập Nhất

   Thể loại: Cổ đại, huyền huyễn, ngược, SE chính văn HE phiên ngoại

   Edit: Rika & Loli (SHT team)

   Nguồn edit: http://mynhancung.wordpress.com/truyen-dang-edit/truyen-co-dai/1293-2/

   Văn án:

   người là Thiếu chủ Y tộc dùng kế xuất cốc.

   người là vị thần tiên nhàm chán, hạ giới tìm thê tử thượng thần viễn cổ.

   người là nông dân thuần phác, sống ở Ngưu Gia thôn.

   Nàng bị mọi người cho rằng là thần tiên mở y quán.

   Nhưng vị thần tiên chân chính lại vui, ôm bả vai cau mày chỉ chỉ tấm biển y quán của nàng: “Phấn Đại? Ngươi nghĩ là ngươi mở kỹ viện sao?”

   ***—–****—-****—-****—-****—-****

   Truyện được đăng với đồng ý của mynhancung. Cám ơn mynhancung rất nhiều

   P/S: Tốc độ post truyện chậm hơn http://mynhancung.wordpress.com/truyen-dang-edit/truyen-co-dai/1293-2/ 5 chương.​
   Last edited: 5/10/14
   Nhược VânHằng Lê thích bài này.

  2. Bibi

   Bibi Well-Known Member

   Bài viết:
   1,652
   Được thích:
   793
   Tiết tử:

   Edit: Rika

   Hán hoàng dục chỉ phi tiên tử, hàng năm hái thuốc ở Đông Hải, Bồng Lai đảo rộng lớn vô cùng, các phương sĩ thuyền có thể gặp nguy hiểm. Huênh hoang khoác lác, suối Cam Tuyền có tiên. Cửu Chân Nhân có, rời cung từ lâu rồi. Trong đan điền có ít khí lực đọng lại, Quân có thể bay lên rặng mây.

   thế gian, mọi người ai cũng muốn phi thăng thành tiên nhưng thủy chung hai có thể hiểu được làm tiên cũng có ít khổ sở. Ta cũng phải là thần tiên chính thức, ta ở chỉ có cái chức vị nho ở Hoang Tuyền Địa Phủ. Hàng năm canh giữ bão cát trăm dặm, nhìn bên cạnh đường xuống hoàng tuyền có cánh đồng hoa bỉ ngạn đỏ, bên cạnh cầu Nại Hà, có thể thấp thoáng nghe được tiếng khóc, tóm lại là ngày qua ngày trôi qua rất nhàm chán.

   Nhưng, ba trăm năm qua, nơi này xảy ra việc khá trọng đại.

   Ba trăm năm trước, ta nhàm chán từ trong U Minh Cung chuồn ra ngồi chơi với Mạnh Bà, nhìn thấy Mạnh Bà ngồi bên nồi canh của mình, bên cầu Nại Hà chợt lóe kim quang, thế giới u bỗng dưng bị xé rách, mắt ta hơi đau, liền thấp giọng hỏi:

   “Bà bà, có chuyện gì vậy?”

   Bà bà là người ở Địa phủ này khá lâu, chút hoang mang, thanh già nua, thản nhiên “Chỉ sợ là Côn Lôn kính lại mở ra. Ba vạn năm?????? Lúc này, biết là ai phạm vào tội lớn ngập trời gì, để cho bọn họ phải dùng tới Côn Lôn kính?”

   Kim quang yếu ớt dần, ta buông lỏng tay, mắt nhìn vật dần dần ràng giữa trung, kéo ống tay áo của bà bà hỏi “Côn Lôn kính? Đó là bảo bối gì?”

   Bà bà buông cái muôi trong tay ra, ý vị thâm trường, nhìn thấy bóng người trong kim quang kia liền thở dài.

   “Côn Lôn kính là trong thập đại thần khí thời thượng cổ, mở nó ra có thể đem người từ thời này sang thời khác. Nhưng bởi vì tác dụng nghịch thiên như vậy nên rất ít được sử dụng”

   “Vậy cái người kia về đâu?” Ta cười, có ai nguyện ý xuyên tới ti này, đợi lát nữa nhìn thấy con đường xuống Hoàng Tuyền, ắt hẳn quay lại.

   Bà bà đưa mắt liếc người nọ cái, hiển nhiên nhận ra, đó chính là nương.

   “Ai, nha đầu ngốc, ngươi nhìn thấy người nàng có phong ấn sao? Kia nhất định là bị thượng thần phong ấn, nếu người mở Côn Lôn kính là Cừ Cử, chắc chắn nàng thoát được. Tội nghiệt, tội nghiệt a, đến tột cùng là phạm phải tội gì, mà phải nhận hình phạt nghiêm trọng như thế??????”

   Khi đó, trong lòng ta hiểu rốt cuộc bà bà than thở cái gì, nhưng thời gian thấm thoát trôi qua ba trăm năm, ta rốt cục cũng dần dần hiểu được, vì cái gì mà bà bà “Tội nghiệt, tội nghiệt a, đến tột cùng là phạm phải tội gì, mà phải nhận hình phạt nghiêm trọng như thế??????”

   Quả , hình phạt như thế làm cho người ta thống khổ.

   Nàng, cũng phải là hồn phách, nàng chính là người phàm.

   Đường Hoàng Tuyền, cầu Nại Hà, canh Mạnh Bà, tất cả đều được chuẩn bị cho những người chết. Nhưng, nàng phải là người chết. Nàng ràng bị phong ấn tới U Minh Địa Phủ. Bà bà , gió ở Hoàng Tuyền thổi cát vàng vào thân thể phàm nhân, từng chút từng chút cắt vào người, cả người đẫm máu, da thịt , đợi cho đến khi máu thịt hầu như còn nữa, lúc đó nàng mới được nhập luân hồi đầu thai.

   Vậy mà, cũng ba trăm năm trôi qua. Đối với quỷ và thân tiên, ba trăm năm bất quá chỉ là trong nháy mắt, nhưng đối với nàng, ba trăm năm là quãng thời gian dày vò kinh khủng.

   Nàng tên Chung Ngô Lê, là tộc trưởng của trong bốn đại tiên tộc ở tứ hoang này. Ba trăm năm trước, lúc Chung Ngô tộc chiến đấu với Cừ Cử, Cừ Cử liền mở Côn Lôn kính ra. Về phần năm đó vì cái gì mà Cừ Cử khai chiến với Chung Ngô tộc, mọi người cũng biết . Nhưng, ở Minh giới lại đồn rằng, Chung Ngô Lê là người của Cừ Cử.

   Nhưng ta tin, nếu là người , như thế nào Cừ Cử lại nhẫn tâm đem Chung Ngô Lê phong ấn tại nơi này, suốt ba trăm năm?

   Xem ra cuộc sống của thần tiên cũng buồn tẻ chẳng thú vị gì cả, cho nên đa số bộ phận thượng thần tiểu tiên liên bỏ Cửu Trọng Hoa Dao mà tới đất hoang cư. Hay vài cá nhân tới trần gian du ngoạn chuyến, cuộc sống trôi qua nhanh. Trong đó, Bạch Hoài tiên tử, Xạ tiên tử, cùng lão Thiên Lai, ba người ở ba nơi, người trong chùa, người ở Doanh Châu, người ở Bồng Lai, trực tiếp xung dựng cung điện rồi cư ngụ tại đây. Vài người thay phiên mở tiệc chiêu đãi Tán tiên bát phương , uống mỹ tửu Ngọc Lộ, cùng nhâm nhi những trái đào tiên, ngồi tán chuyện về tứ hải bát hoang. Cuộc sống rất nhàn nhã.

   Hôm nay lại là mười lăm, Minh vương nhận được tiếp mời, gọi tam hoàng tử tới xử lý chính , sau đó liền vội vàng chạy đến Bồng Lai. Ta vẫn nhàn chán như trước, chạy tới Vọng Hương đình tìm bà bà chuyện phím. ngồi được bao lâu, ta vừa nhấc đàu liền nhìn thấy vị nương áo trắng Chung Ngô Lê chậm rãi bước lên cầu Nại Hà.

   “Bà bà!”

   Ta mở miệng kêu to, bà bà nâng khuôn mặt già nua lên, ngước nhìn Chung Ngô Lê rồi chợt nở nụ cười.

   *******

   Núi Bồng Lai, tiên khí lượn lờ. Minh vương vừa tới nghe được tiếng chuyện ồn ào trong điện. Niệm quyết cái rồi phi thân tới gần gốc bồ đề. Trong điện, tán tiên khắp nơi tụ tập đủ, Minh vương ‘ha ha’ cười hai tiếng, bởi vì tới muộn nên tự phạt ba chén sau đó mới ngồi xuống. Lúc này mới phát ra, bên phía tay phải , cái người mà nhiều năm năm chưa từng bước ra phủ bỗng dưng xuất , đó là Cử Cử.

   Nghĩ đến người bị phạt bên cầu Nại Hà suốt ba trăm năm nay, Minh vương nhếch môi, trong lòng hiếu kỳ thôi, ra rất muốn tìm hiểu tình năm đó. Vừa muốn mở miệng hỏi, nhing tháy Chưởng quản Sinh tử bộ Phán quan vội vội vàng vàng chạy vào trong điện.

   Phán quan vội vàng dừng lại trước Minh vương, lạnh giọng bẩm báo “Khởi bẩm bệ hạ, người chịu phạt bên cầu Nại Hà ba trăm năm Chung Ngô Lê kia hao tổn hết sinh khí, muốn tiến vào luân hồi, tam hoàng tử xin chỉ thị ngài, nhờ ngài hỏi thăm Cừ Cử thượng tiên, dù sao ——–“

   Còn chưa xong, Phán quan chợt cảm thấy cổ tay bị xiết chặt, ngẩng đầu liền nhìn thấy đôi mắt đỏ ngầu.

   “Ngươi ai?”

   Phán quan bị dọa tới ngây ngốc, ánh mắt vô tội nhìn Minh vương. Minh vương run rẩy cầm vạt áo đứng lên, nhìn thẳng vào cái người cuồng loạn là Cừ Cử mà .

   “Thượng thần, ba trăm năm trước phải ngài đem người kia phong ấn vào côn Lôn kính sao? Như thế nào lại..?”

   Sắc mặt Cừ Cử trắng bệch, lẩm bẩm “Ngươi cái gì, bă trăm năm qua nàng bị phong ấn ở quỷ giới Hoàng Tuyền sao?”

   Minh vương chuyện gì, nhưng vẫn gật đầu. Sau đó có trận gió thổi qua, trước mắt nào còn bóng dáng của Cừ Cử?

   Trong điện lúc này cực kỳ yên tĩnh, thẳng đến lúc Xạ tiên tử mở miệng :

   “Bất quá chỉ là đánh cắp Phục Hy cầm của ta, thế nhưng lại đem phàm nhân vây khốn ở Hoang Tuyền suốt ba trăm năm, thể ngờ được, Cừ Cử đúng là người quá tuyệt tình”

   Tán tiên trong điện nhất thời bừng tỉnh. Ba trăm năm trước, Cừ Cử mở Lôn kính ra gây số ảnh hưởng đến tiên giới, đó là chuyện hầu như ai cũng biết, nhưng nguyên nhân sâu xa hiểu lắm, thế nhưng hôm nay Xạ tiên tử ra, giống như giải thích mọi thắc mắc của mọi người. Nguyên lai, người kia đánh căp Phục Hy cầm của Xạ tiên tử.

   Trong góc , Bạch Hoài tiên tử ảm đạm cười, tự châm cho mình ly rượu, hơi uống cạn sạch

   —————————————————— phân cách tuyến —————————————————

   Ta ở Hoàng Tuyền này ba trăm năm, mỗi ngày bị bão cát cắt da cắt thịt, máu tươi đầm đìa, thống khổ. Nhưng, trong lòng ta vẫn có tia hy vọng, Cừ Cử đến, đáp mây mang ta rời khỏi nơi này. Nhưng, ta chờ ba trăm năm, vẫn thấy bóng dáng của .

   Ta là phàm nhân, nhưng lại được bước qua cầu Nại Hà, uống bát canh Mạnh Bà. Ở nơi này, ta nhìn thấy biết bao nhiêu hồn phách lạnh lùng bước qua cầu, nhận bát canh, an tường tiến vào luân hồi. giờ ba trăm năm hết, thân thể ta muốn tiêu tán, ta rốt cục cũng bước chân tới cánh cửa luân hồi.

   Ta chỉ nhìn thấy bên cầu Nại Hà có hoa cà độc dược màu trắng, chưa bao giờ thấy cánh đồng hoa bỉ ngạn đỏ như thế này. giờ, ta bước chậm rãi từng bước , hoa cà độc dược màu trắng biến thành hoa bỉ ngạn đỏ. Ba trăm năm, áo trắng của ta phủ đầy cát vàng, ta run run từng bước, sau đó ngồ xuống, ngắt đóa hoa bỉ ngạn đỏ lên.

   Bên kia cây cầu, già trẻ nhìn ta cười. Ta biết, đó là Mạnh Bà.

   Vọng tưởng ba trăm năm, chờ đợi ba trăm năm. Cừ Cử, ngươi cuối cùng cũng làm tiêu tan hết hy vọng của ta.

   Trăm dặm Huyết Trì, tiếng quỷ khóc thét vang bên tai, giữa sông mùi hôi tanh. Ta vững vàng bước qua cầu, khóe miệng nở nụ cười nhợt nhạt. Truyền thuyết về cầu Nại Hà ta nghe qua, người thiện , kẻ xấu phía dưới.

   Lúc này, ta rất mong muốn được gặp Cừ Cử, ta muốn nhìn ta, là ta ở tầng phía , điều này cũng đủ chứng minh ta phải kẻ xấu, trong ba trăm năm này hiểu lầm ta. Nhưng, ta vẫn thể chờ được , xung quanh ta chỉ có màu vàng của cát mà thôi.

   đến trước mặt, nương nhìn ta gật gật đầu, sau đó múc bát canh đưa tới tay ta. Ta thoải mái cười, nâng chén uống canh. Lúc này, nương đó mới ngạc nhiên hỏi:

   “Bà bà, người khác khi cầm bát canh đều do dự, nàng sao lại tự tại như thế”

   Ta tiếp tục uống canh, , chỉ cười nhàng. Ba trăm năm bị dày vò bởi bão cát, hồng trân thế cũng sớm nhìn thấu. giờ, ta cũng muốn quên những khổ sở khi còn sống. Luân hồi chuyển thế, hoặc làm tiên, hoặc làm người, hoặc đầu thai súc sinh, ta hy vọng kiếp sau còn gặp nữa.

   “Nước Vong Xuyên, trong cốc bạch ngọc, gian khổ cuộc đời, tất thảy quên . Uống hết chén nước Vong Xuyên, đưa mắt nhìn Vọng Hương đình như nhìn cố hương, qua đá Tam Sinh, sau đó luân hồi chuyển thế” Lão bà bà thanh già nua

   Ta gật gật đầu, ngửa đầu uống hơi cạn sạch. Sau đó tiếp túc tới trước đài luân hồi. Vọng Hương đình? Đá Tam Sinh? Đối với ta cũng còn ý nghĩa gì nữa rồi, ta chỉ hy vọng sớm nhập luân hồi, đem quên . Bông nhiên, lúc này nương trẻ kêu lên:

   “A, ai vậy? Cái người mặc áo trắng kia tiên phong đạo cốt”

   “Cừ Cử thượng thần?” Mạnh Bà hơi trầm mặc, giọng . Chân ta bước bỗng dừng lại.

   Ta run rẩy, quay đầu, liền nhìn thấy bóng người cao lớn bên sông, ánh mắt Cừ Cử đỏ ngầu, nhìn chăm chăm về phía này hô to “A Lê, nàng đứng lại!”

   Ta chỉ cảm thấy được trong ánh mắt ta có tầng sương mù, nguyên lai Quỷ Hồn cũng có thể có nước mắt. Cừ Cử, ta chờ ngươi ba trăm năm, vì cái gì khi ta uống hết chén nước Vong Xuyên, thời điểm ta chuẩn bị quên ngươi ngươi lại xuất ? Ta có rất nhiều, rất nhiều lời muốn với ngươi.

   Đầu ta có chút mơ hồ, ta biết, canh Mạnh Bà có chút công hiệu, nhưng ta cam lòng, ta muốn trước khi rời phải gỡ bỏ hiểu lầm của với ta. Cho nên ta đem hai tay đặt bên miệng, nhìn thân ảnh tới gần của mà hét to lên:

   “Ta tầng của cầu Nại Hà, ta có làm chuyện xấu, ta trộm Phục Hy cầm, ta có giết Cầm Khương, ta vẫn là người mà ngươi biết lúc trước, A Lê ______”

   Hét to lên những lời này, ta cảm giác dường như ta đem toàn bộ ủy khuất ba trăm năm qua mà ra. Ta mặc kệ Cừ Cử có tin lời ta hay , nhưng bắt buộc phải biết. Ta phải là người bụng dạ khó lường, phải là người tà ác.

   Ta nghĩ, ta thể chờ được đến trước mặt ta, cùng ta lời sinh ly tử biệt. Nếu tin ta, ta thấy thống khổ chẳng khác gì ta cũng thống khổ, nếu tin ta, ta lại thể lần nữa chịu cơn đau tê tâm liệt phế nữa. Ta cố gắng kiềm nén, cho nước mắt rơi xuống, khóc sướt mướt phải là tính cách của Chung Ngô Lê. Cho nên, ta nhìn Cừ Cử, vươn tay, ta tưởng tượng ta vuốt ve khuôn mặt , y phục của , đầu tóc của , sau đó, ta ngã người nhảy xuống cửa luân hồi.

   “A Lê ______”

   “Cừ Cử, ta chàng _______”

   câu này, giống như ta thầm với .

   hận tình cừu của ta với Cừ Cử đều được ta mang xuống vòng luân hồi chuyển thế, sau đó tan thành mây khói, ta nhắm mắt lại, bên tai là tiếng kêu gào của Cừ Cử. Nhưng ký ức có liên quan tới dần phai nhạt ______”

   Ta người khắc sâu vào trong tâm như thế, cho nên ta cảm thấy, dù là kiếp này hay kiếp sau, vô luận ta có hay có tình , ta cảm thấy cũng đáng . . . . . .
   Phiên Nhiên thích bài này.

  3. Bibi

   Bibi Well-Known Member

   Bài viết:
   1,652
   Được thích:
   793
   Chương 1:
   1. Ta, tiểu Mai cùng Nhị Cẩu . . .. . . . .
   Edit: Rika
   Phố phường đồn đại, ở nơi xa Trung Nguyên có nơi là nơi sinh sống của nhóm người có quan hệ với thân, tuy rằng bọn họ giống như thần trường sinh bất lão, nhưng có thể sống tới mấy trăm năm. Trong đó chia làm bốn bộ tộc, cũng được trời ban cho rất nhiều dị năng, truyền thuyết kể rằng Chung Ngô tộc được thân chiếu cố, ban cho bí thuật trường sinh bất lão, để họ thọ cùng với trời đất. Bởi vậy, Chung Ngô tộc được mọi người gọi là “Bộc tộc của thần tiên”
   Nhưng, hiển nhiên, mọi người trong tộc phải được tiên truyền dị năng, Chung Ngô tộc càng phải là trường sinh bất lão, thọ cùng trời đất.
   Bọn họ tuy có chút khác với người thường, nhưng bọn họ vẫn là người phàm chân chính, vẫn có sinh lão bệnh tử, vẫn phải vào lục đạo luân hồi.
   Tứ đại tiên tộc sống thành nhóm. Khi đó, bọn họ vốn định cư ở Giang Nam, là trong tứ đại thế gia, lời lưu truyền bọn họ có dị thuật, vì thế có ít người tới cửa bái phỏng, thậm chí có người xách đao tới uy hiếp. Trong khoảng thời gian ngắn, giang hồ tứ phía phân tranh, mảnh tinh phong huyết vũ. Vì thế, 178 năm trước, tộc trưởng của Tứ đại gia tộc bàn bạc nhau đưa bộ tộc ly khai Giang Nam, đến nơi khác, vì thế, các môn phái giang hồ thể tìm được tung tích của bọn họ.
   Ta là hậu duệ thứ 38 của bộ tộc Chung Ngô, là cháu của tộc trưởng, là Thiếu chủ của Chung Ngô tộc, nhưng tất cả mọi người trong bộ tộc ai gọi ta là Thiếu chủ cả, chỉ thân mật gọi ta là “Mật nhi”
   Đương nhiên, trừ bỏ Quy Hải Thương. . . . . .
   Mỗi lần nhìn thấy ta, liền đứng thẳng người, hướng ta cung kính cúi cái, sau đó cứng ngắc “Bái kiến Thiếu chủ”
   Quy Hải Thương là cháu trai của bằng hữu của gia gia ta, được ông đưa vào trong cốc cùng gia gia học y thuật. Dựa theo cách của tiểu Mai, Quy Hải Thương là người bảo thủ, tựa như cái đầu gỗ thể giáo huấn được, tính tình chất phác.
   Ta ghé vào cửa sổ, nhàm chán cắn cây cỏ đuôi chó, chợt nhìn thấy người ở ngoài cửa sổ phân biệt dược thảo, Quy Hải Thương, ta kịch liệt gật đầu. Ai ngờ, vì quá đắc ý, ‘răng rắc’ tiếng, cổ của ta liền bị trặc.
   Ta gào khóc kêu tiểu Mai, tiểu Mai trừng mắt liếc ta cái, tặc lưỡi ra khỏi phòng.
   là, ngay cả mở miệng cũng được”
   Ta trừng mắt, nhìn tiểu Mai dương dương tự đắc lắc lắc cái mông chạy tới liếc mắt đưa tình với Nhị Cẩu, ta cảm thấy mình thê thảm.
   Ta phải là che giấu Quy Hải Thương, mà là cổ ta đau. . . . .
   Nhưng, khi quay đầu lại, ta ôm cổ, nghe được tiếng “ầm ầm” vang dội, lòng ta tan nát.
   Ánh mặt trời nóng rực, Giản Noãn cười tươi như hoa, nàng ngượng ngùng cầm khăn tay màu xanh, lau mồ hôi trán của Quy Hải Thương, mà Quy Hải Thương cũng đưa mắt nhìn Giản Ấm, hai má ửng hồng.
   Giản Ấm cũng là cháu của người bằng hữu cũ của gia gia, cũng bị ông mang về trong cốc học y. Nàng là nữ tử thẹn thùng, bình thường nàng mà chuyện tý với người khác, mặt liền đỏ hồng lên, hiểu hai người này như thế nào mà lại thích nhau.
   Ta đột nhiên muốn tìm Nhị Cẩu tính sổ.
   tháng trước, bầu trời tối đen, Nhị Cẩu vẻ mặt bình tĩnh cho ta biết : “Gần quan được ban lộc, ngươi là Thiếu chủ, cùng gia gia của ngươi học y, các ngươi gần nhau, tất nhiên có kết quả”
   Ta cảm thấy Nhị Cẩu có văn hóa, ngay cả câu “Gần quan được ban lộc” mà cũng ra được. Từ đó về sau, ta tuyệt đối tin những lời mà .
   Nhưng, tại xem ra lời Nhị Cẩu chẳng đúng tý nào, ban công của phòng ta gần hồ nước, nhưng ta nhìn thấy ánh mặt trời, chỉ có lờ mờ nhìn thấy bóng dáng của ta, ta cầm cục đá ném xuống, bóng dáng của ta cũng còn.
   Bên kia hàng rào, tiểu Mai cùng Nhị Cẩu chuyện vui vẻ, ta đột nhiên hoài nghi, tiểu Mai sở dĩ chung tình với Nhị Cẩu như vậy, có phải hay cũng tương ứng với câu “Gần quan được ban lộc?”
   Chạng vạng, ánh mặt trời chiếu vào trong cốc, xung quanh được nhuộm màu vàng óng. Ta ngồi cái ghế tức giận nhìn gia gia ăn uống vui vẻ.
   Gia gia dường như cảm nhận được cái nhìn chăm chú của ta, ngẩng đầu lên, nhìn ta, sau đó nhai nhai đồ ăn, chòm râu run lên trông buồn cười.
   “Nha đầu, ngươi ăn cơm nhìn ta chằm chằm làm gì? Gia gia tuy rằng diện mạo tuấn lãng, nhưng cũng thể ăn thay cơm được nha”.
   Ta khinh thường ngoảnh mặt , thét thảm tiếng. Gia gia nhanh chóng lấy băng vài cố định cổ ta lại
   Ta thừa nhận, ta quên cái đầu của ta nó bị thương. T_T
   “Gia gia, người nghĩ như thế nào? mang về Quy Hải Thương rồi, tại sao còn mang về Giản Ấm nữa?”
   Sau đó ta im lặng gì, ta cảm thấy trước mặt gia gia những lời này xấu hổ. Ta chỉ muốn hỏi : ‘Nếu gia gia mang theo Giản Ấm về đây, chắc hẳn người sắp có cháu rể”
   Lão nhân gia nuốt cục cơm, sau đó híp mắt với ta : “Người ta có hôn ước rồi, ta làm sao lại chia rẽ uyên ương được?”
   Nghe được câu này, tâm tình ta chợt bình thường trở lại.
   Trong lòng ta nhất thời nổi lên áy náy và kính trọng Nhị Cẩu, những lời cũng có lý.
   Gần quan được ban lộc. Lời này ra sai, Giản Ấm quả cách xa với ta.
   ****************
   Bóng đêm dần dần kéo tới, ta ở trong phòng nhàm chán, đột nhiên nhớ tới cả ngày hôm nay ta chưa thăm Tô tỷ tỷ, vì thế ta vội mang giày chạy tới “Thỏ Ngọc Cư”
   Thỏ Ngọc Cư là hiệu thuốc trong cốc, cái tên này là do ta đặt, Thỏ Ngọc đảo dược, cố đắc kỳ danh. Nhị Cẩu cùng tiểu Mai vì cái tên này mà cười nhạo ta hồi, nhưng ta vẫn cố chấp lấy cái tên này. Ta cảm thấy, đây là việc vô cùng có văn hóa.
   Thỏ Ngọc Cư giờ này chắc cũng còn ai, ta chạy nhanh tới, ai ngờ lại đâm trúng bức tường thịt, bị đẩy lùi ra sau, kết quả mông đập xuống đất.
   ngày xui xẻo, quá xui xẻo, cổ bị trẹo, nay mông lại bị dập.
   Đột nhiên mùi hương thơm mát xông vào mũi, ta thoáng nhìn, là y phục của Giản Ấm, nàng đưa tay kéo ta lên. Quy Hải Thương vẻ mặt xấu hổ đứng bên cạnh, thấy ta đứng dậy, liền cung kính câu “Bái kiến Thiếu chủ”
   Tiểu Mai rất đúng, chính là cái đầu gỗ, làm tâm ta tan nát, giờ lại làm mông ta nát tan, vậy mà cũng chỉ câu “Bái kiến Thiếu chủ”
   Ta trừng mắt liếc cái, tay ôm cổ, tay ôm mông chạy vào Thỏ Ngọc Cư. Nhìn hai người bọn họ ở cùng nhau, ta vẫn cảm thấy có chút khó chịu. Nhưng được hai bước, ta lại cảm thấy, thân là Thiếu chủ, ích kỷ thế làm gì, để người ta biết lại chê cười, vì thế ta quay đầu bước trở lại.
   Ta lôi kéo tay Quy Hải Thương cùng Giản Ấm, đặt hai tay bọn họ lên nhau, đưa mắt nhìn họ cái, dùng câu thành ngữ nhàng “Chúc các ngươi tương thân tương ái”. Sau đó ta để ý gương mặt ửng đỏ của Quy Hải Thương cùng Giản Ấm, ta bước vào Thỏ Ngọc Cư.
   Ta cảm thấy hôm nay phỏng chừng mặt mũi mất hết, cảm thấy mình là nữ nhân thê thảm. Nghĩ như vậy, ta vào trong phòng, Tô tỷ tỷ ngối phía trước cửa sổ. Ngay mai là ngày tháo băng cho tỷ ấy, có thể trong lòng tỷ kích động yên.
   Ta tò mò, thế giới giang hồ bên ngoài đến tột cùng là như thế nào, vì vái gì mà hận thù tới mức hủy dung của Tô tỷ tỷ, sau đó còn đẩy tỷ ấy xuống vực sâu vạn trượng, đột nhiên, trong đầu ta bắt đầu này ra ý tưởng.
   Từ khi tới cư trong cốc, quy định bất thành văn, nếu là người chưa đủ mười sáu tuổi được rời khỏi cốc, nếu vi phạm phạt ba mươi năm xuất cốc. Ta biết ai ban ra cái quy định như vậy, ta cảm thấy rất hợp lý, đám người thanh xuân tuổi trẻ ngời ngời, thế nhưng phải sinh sống ở trong cái cốc này, biết gì về thế giới bên ngoài.
   Ta ghé vào bên cạnh người Tô tỷ tỷ, suy nghĩ như thế nào để lấy lòng lão nhân gia cho ta xuất cốc. Lúc này, ta chợt nhìn thấy cha của tiểu Mai cùng nương của Nhị Cẩu lén lén lút lút trong bóng đêm, tới bờ sông. Nhất thời, thần kinh bát quái trong đầu ta gào thét, kích động.
   Lão bà của cha Tiểu Mai chết, nương của Nhị Cẩu lại có nam nhân, bọn họ. . . . . .
   Chẳng lẽ, đây chính là hẹn hò trong truyền thuyết?????
   Nhất thời, ta như bừng tỉnh.
   Nước sông nhàng chảy, sóng nước vỗ bờ kêu rì rào, dãy đá cuội bên bờ sông bị sóng đánh tạo ra những bọt nước màu trắng. Bóng đêm tịch liêu, ta nhìn thấy cha tiểu Mai kéo tay nương Nhị Cẩu. Tối nay có mây, ánh trăng cũng sáng lắm, nhưng mắt ta nhìn thấy ràng mặt của nương Nhị Cẩu đỏ hồng từ cổ tới tai.
   Ta biết, lúc này ta nên xuất .
   Ta làm bộ ‘khụ khụ’ hai tiếng, từ bụi cỏ ven bờ ta ra, hiếp mắt nhìn hai người. Dưới ánh trăng, hai người vội tách ra, thậm chí để che giấu, mặt còn vội vàng làm biểu tình chán ghét, bi phẫn nhìn nhau, giống như nương Nhị Cẩu hại chết lão bà của cha tiểu Mai. Cỏn vẻ mặt của nương Nhị Cẩu giống như cha tiểu Mai khi dễ người đàn bà góa bụi.
   Hai bọn họ , giống như kẻ thù đội trời chung.
   Nương Nhị Cẩu ‘phi’ tiếng, hướng tới cha tiểu Mai mà chửi “Hôm nay ta nể mặt Mật nhi, đợi mai tính sổ với ngươi”. Cha tiểu Mai cũng rất ngối hợp, đưa tay ra xỉ vào mặt nương Nhị Cẩu, to giọng quát “Có Mật nhi ở đây, ông chẳng thèm so đo với bà, ngay mai ông đây chờ”
   xong, hai người chuẩn bị rời khỏi ‘ trường’
   “Ngày mai còn gặp sao? Tốt, mai ta gọi Nhị Cẩu cùng tiểu Mai tới trợ giúp các người”
   Hiển nhiên, hai người bọn họ dự đoán được ta gọi Nhị Cẩu cùng tiểu Mai tới, hai người dừng lại, trầm mặc chút, Hải thúc nhếch miệng gian nan cười cái.
   Ta gặm cọng cỏ đuôi cho trong miệng, đưa mắt nhìn hai người trao đổi ánh mắt với nhau. Ta có thể kết luận bọn họ dám công khai mối quan hệ này trước mặt Nhị Cẩu cùng tiểu Mai. Tuy rằng Nhị Cẩu cùng tiểu Mai nếu biết chuyện này cũng gây nên chuyện gì to lớn, nhưng bọn họ vẫn sợ, nhìn ta như cái phao cứu sinh.
   Quả nhiên, sau hồi trầm mặc, Hoa thẩm lắc lắc mông chạy tới
   “Mật nhi, đại nhân cần chấp tiểu nhân, ân ân oán oán gì đó cũng cần. . . .lỡ như ảnh hưởng tới tình cảm của các ngươi, tốt lắm, ngầy mai hai chúng ta gặp nhau.
   Ta gật gật đầu, rất là vừa lòng “Thím Hoa, đúng, buổi tối, thím cũng làm xong đôi giầy đâu, hẳn để hai ngày nữa rồi gặp”
   Biểu tình trong mắt của Hoa thẩm đột nhiên cứng đờ. Bà cùng Hải thúc đưa mắt nhìn nhau, trong lòng hai người muốn giấu diếm chuyện này, cho nên mặt giả vờ nụ cười, ngồi xuống bên cạnh ta.
   “Hai người muốn tiểu Mai cùng Nhị Cẩu biết?”
   Hai người mãnh liệt gật gật đầu.
   “Vậy là được rồi, . . . .”
   Ta phải là cái người hiểm giả dối, cho nên cũng lấy chuyện này ra mà uy hiếp bọn họ, nhưng ta cũng tranh thủ giành cho mình chút phúc lợi. Ai kêu lão nhân gia nhà ta rất thích ăn bánh ‘Hoan hỉ’ của thím Hoa, ai kêu bọn họ cẩn thận, hẹn hò mà để ta phát . . . . .
   Ta có thể thề với trời, ta là người lương thiện.
   Ta trở lại phòng bếp cùng thím Hoa, loay hoay hồi, rốt cục ta cũng mang được đĩa bánh ‘ Hoan hỉ’ ra ngoài. Ta cũng nhờ thím Hoa giúp đỡ, lão nhân gia ngốc, ăn vào là biết ngay.
   Trong phòng vẫn còn sáng đèn, ta bưng đĩa bánh dứng ngoài phòng hít hơi sâu, nở nụ cười ngọt ngào, đẩy cửa ra. Quả nhiên, lão nhân gia vẫn còn ngồi dưới đèn nghiên cứu sách.
   “Gia gia. . . .”
   Ta ràng cảm giác được, bả vai của lão nhân gia run rẩy.
   “Người còn thức sao, Mật nhi có làm bánh ‘Hoan hỉ’ cho người, người nếm thử chút
   Lão nhân gia run rẩy ngẩng đầu, nhướng mày nhìn ta.Nhìn vào mắt ta, tràn đầy hoài nghi…….
   “Nha đầu, ngươi có mục đích gì đây?”
   Ta rồi, lão nhân gia ngốc, ta là do người tay nuôi nấng, trong lời của người, làm cho ta cảm thấy bị nhìn thấu. Mặc kệ ta là người thừa kế duy nhất, trong mắt người ta vẫn là đứa cháu bé, người cũng chẳng nề hà gì mà văng những lời thô tục thế này với ta. Nhưng giờ phút này, ta cũng chẳng để thèm so đó với người. Điều ta nghĩ đến bây giờ đó là, nếu ta thực rời , chắc lão nhân gia cũng buồn lắm, ta đột nhiên cảm thấy đau lòng. . . . .
   “Gia gia, người gì thế , con làm gì có mục đích nào? Con chính là mỗi ngày nhìn thấy người vất vả, nên muốn làm chút gì đó cho người mà thôi” Ta học điệu bộ nhõng nhẽo khi chuyện của tiểu Mai, xong ta còn ân cần bước tới ngồi cạnh lão nhân gia.
   Lão nhân gia nhìn ta chằm chằm, ta cố gắng mở to hai mắt nhìn lại. Nhị Cẩu với ta, muốn dối, trước tiên phải lừa được chính bản thân mình. Lúc này, ta tin tưởng, biểu của ta là đứa cháu hiếu thuận, quan tâm lo lắng cho gia gia.
   Rốt cuc, lão nhân gia cũng thu hồi ánh mắt hoài nghi, thoải mái gật đầu, tay gỡ cọng cỏ đuôi chó đầu ta xuống, tay cầm lấy cái bánh.
   “Gia gia, con muốn xuất cốc. . . . .”
   Tục ngữ “Cật nhân chủy đoản, nã nhân thủ đoản.” Ta tin tưởng, lão nhân gia ăn xong bánh của ta chắc cũng làm khó dễ ta. Nhưng, hiển nhiên ta canh đúng thời điểm, ta cũng xem thực lực của lão nhân gia. Nghe xong những lời này, vẻ mặt người bình thản, nhàng bỏ cái bánh trong tay xuống đĩa.
   tốt, ta còn chưa có ăn. . . .”
   Ta trừng mắt đứng dậy nhìn, đột nhiên, người ngừng lại.
   Ta tràn ngập đau buồn, nhất thời, lệ nóng doanh tròng.
   Lão nhân gia nhìn ta nở nụ cười. Ta thề, người nhìn tuấn. Người nhìn nhìn cọng cỏ đuôi chó trong tay, sau đó cắm trở lại đầu ta. Ta thừa nhận, ta sắp bị ăn đòn rồi.
   Kế hoạch muốn xuất cốc lần thứ nhất bị chết yểu.
   Ngày Tô tỷ tỷ được tháo băng, ta nhìn thấy vẻ mặt lão nhân gia nhìn say đắm dung nhan khuynh thành kia. Ngày đó, lão nhân gia mang vẻ mặt ưu thương, trong cốc cư nhiên cũng có những cơn mưa tí tách rơi, rất hợp tình hợp cảnh.
   Ta nghe Nhị Cẩu , gương mặt của Tô tỷ tỷ mà lão nhân gia làm ra, đó dính là dung mạo của chết của ta. ta hai mươi năm trước xuất cốc chia ly với lão nhân gia, chết nơi đất khách quê người, thể gặp mặt được người thân. Khi đó, rốt cục ta cũng hiểu vì sao lão nhân gia cho ta xuất cốc, dường như người sợ ta giống như , trở lại.
   Ta rất muốn giải thích với gia gia phen, ta và giống nhau.
   Tô tỷ tỷ kéo ta lại, tỷ thương lượng với lão nhân gia của ta, nếu ta muốn ra nhìn xem thế giới bên ngoài, tỷ tỷ giúp.
   Ta kiên định gật đầu. Đúng đúng, ta rất muốn ra nhìn xem thế giới bên ngoài rốt cuộc rộng lớn như thế nào.
   Sau đó, biết Tô tỷ tỷ chuyện với lão nhân gia ra làm sao, thế nhưng người lại đồng ý cho ta xuất cốc. Ta còn nhớ cái ngày ta rời , trăm dặm xung quanh cốc lên những tầng sương mù, lượn lờ lượn lờ, khó khăn lắm ta mới nhìn được bóng dáng của lão nhân gia. Ta cũng chưa từng nghĩ tới, đây lại là lần cuối cùng trong đời ta được nhìn thấy gương mặt này của lão nhân gia.
   Người thân duy nhất của ta, người cắm cây cỏ đuôi chó lên đầu ta, gia gia của ta. . . . .

  4. Bibi

   Bibi Well-Known Member

   Bài viết:
   1,652
   Được thích:
   793
   Chương 1:

   2. Tô tỷ tỷ cùng Vân trang chủ
   Edit: Loli
   Beta: Rika
   Đối với rời của ta, toàn bộ trong cốc chỉ thiếu điều là đốt pháo ăn mừng thôi. Làm thiếu chủ Chung Ngô tộc, ta ngoại trừ việc thỉnh thoảng mang theo tiểu Mai, Nhị Cẩu trộm gà bắt chó nướng ăn, ngoại trừ việc từ phía đông thôn xông vào phòng bếp quả phụ, ngoại trừ việc thiêu chết con phượng hoàng trăm năm khó gặp của Quyền thúc, ngoại trừ hồi ở trong núi ngẫu nhiên gây ra cuộc hỗn chiến nho , thực cũng xứng với chúc danh lắm chứ.
   Đầu óc của ta vốn thông minh, nhưng dù vậy ta cũng thể nào hiểu được, vì sao mọi người lại có vẻ vui mừng phấn khởi như cuối cùng cũng đuổi được ôn thần dịch bệnh đó.
   đường tiễn ta, tiểu Mai vụng trộn kéo tay ta lặng lẽ cho ta biết, cha nàng sau khi biết ta muốn xuất cốc vui vẻ cả buổi tối.
   Ta bĩu môi, theo kịch bản hễ là người xa quê hương chung quy đều khóc lóc thảm thiết lắm. Nhưng mà khóc cũng cần phải có cơ hội nha. Vì thế ta trầm mặc , chuẩn bị đem hết sức lực trong người ra để biểu lộ bi thương của mình lúc này
   Nhị Cẩu lúc này lại túm túm ống tay áo ta, vẻ mặt nghiêm túc muốn ta chờ hai tháng, chỉ cần khi đủ mười sáu tuổi xuất cốc tìm ta. Về phần tìm ta làm cái gì, giọng , hơn nữa đôi mắt thỉnh thoảng đảo qua Tiểu mai.
   “Mật Nhi, ngươi bớt giả bộ hồ đồ , đến lúc đó nhớ tìm cho ta mỹ nữ làm lão bà đó”.
   Ta nghĩ, tính đến chuyện nhắc đến mỹ nữ, nếu như công phu của cao chút, bộ dáng tuấn chút, tri thức của uyên bác chút, lại nếu như gia cảnh của giàu có chút nữa, có lẽ ta thương .
   Nhưng mà cuối cùng, khi ta tổng kết lại là, nếu Nhị Cẩu biến thành như vậy,có lẽ là Nhị Cẩu , có thể là Tam Cẩu hoặc Tứ Cẩu…
   Mà cho dù có là Nhị Cẩu, ta cũng rất cảm động, là người duy nhất trong cốc này lưu luyến ta. Lúc này ta nghĩ có lẽ thực phù hợp hoàn cảnh nếu như ta ôm hai ba câu, vài giọt nước mắt. Nhưng mà nín hồi lâu, ta phát tuyến lệ của ta thực suy yếu rồi, nó ngay cả giọt nước mắt cũng chịu ban cho ta. Vì thế, ta có chút xấu hổ chuyển từ ôm thành hành động chụp vai . Theo bàn tay ta rơi xuống, Nhị Cẩu rầu rĩ khụ hai tiếng.
   Ân, vẫn quá mức gầy yếu
   Cuối cùng cũng ra khỏi cốc, ta quay đầu liếc mắt nhìn lão nhân gia, sau đó chút do dự mở rộng bước chân theo Tô tỷ tỷ bước đến trước kết giới, rời khỏi cố hương ta sống mười lăm năm. Ta rất muốn vẫy vẫy tay, la to hai câu tình cảm: a, tái kiến , cố hương của ta…
   Nhưng mà, tòn chưa kịp mở miệng bộc lộ cảm xúc ướt át của mình bị con cú hung hãn phía trước phá vỡ, ràng nó ở trước cốc đợi lâu lắm rồi, thế nên vừa nhìn thấy chúng ta ra khỏi cốc , liền ở trung vừa lượn hai vòng vừa kêu vài tiếng, sau đó liền đáp xuống đậu vai Tô tỷ tỷ .
   Tô tỷ tỷ thương vuốt cái lưng nó, sau đó liền chú ý tới miếng vải tơ tằm màu đỏ cột chân nó, thoáng sửng sốt. Trầm mặc hồi lâu, nàng xoay người với ta : “Mật Nhi, có thể theo ta về Lôi Khả trước được ?”
   Ta có hỏi nàng Lôi Khả là chỗ nào, cũng có hỏi nàn có chuyện gì xảy ra. Thế giới này đối với ta mà vẫn còn mới tinh, Lôi Khả cũng tốt, Vũ Khả cũng thế, đối với nơi bắt đầu cuộc sống mới của mình ta thấy đâu cũng đều giống nhau, vì thế, ta nhu thuận hướng tới nàng gật gật đầu.
   Cứ như vậy, chúng ta trước hết lên đường đến Lôi Khả, ta cũng bắt đầu hướng tới cuộc sống giang hồ mà ta ao ước lâu. Nhưng mà ta nghĩ tới, hành trình đến Lôi Khả của ta bị người nhìn chằm chằm như vậy, ta cũng thể ngờ rằng , chỉ vì cầu bốc đồng muốn xuất cốc của mình lại mang đến kiếp nạn như thế cho tộc nhân của ta. Cho đến rất nhiều năm về sau ta vẫn suy nghĩ, nếu ta phải thiếu chủ, nếu trưởng lão đồng ý cầu vô lý đó của ta, như vậy Chung Ngô tộc có phải hay vẫn là truyền kỳ đời, kéo dài trăm năm.
   Nhưng mà, nếu như ta xuất cốc, chúng ta có lẽ gặp lại nhau…
   Vất vả lên đường, chúng ta cuối cũng cũng tới được thành Tần Tương. Ta cũng từ trong miệng Tô tỷ tỷ mà hiểu biết được số tình .
   Lôi Khả là tổ chức, nằm ở thành Tần Tương . Mà nàng là trang chủ của Lôi Khả.
   Trước đó quê nhà gặp thiên tai, người nhà của nàng lần lượt chết , chỉ còn lại ca ca Vân Thanh Đường mang theo nàng lưu lạc đến tận đây, được lão cung chủ Thất Tinh cung cứu giúp. Sau đó huynh muội hai người dưới che chở của lão cung chủ mà mạnh khỏe trưởng thành. Cho đến khi lão cung chủ tạ thế, Đường Vân Thanh liền tiếp nhận vị trí của người, trở thành tân cung chủ của Thất Tinh cung .
   Sau đó lâu, Tô tỷ tỷ liền được tứ công tử tiến của làm Phù dung trang chủ.
   Lại sau đó, bọn họ của bọn họ bị người nữ tử quấy rầy…
   Bốn năm trước, đầu xuân ba tháng, Vân Thanh Đường thực nhiệm vụ, ở đoạn thiên nhai cứu được nữ tử hấp hối, sau liền mang theo về thành Tần Tương, bởi vị sợ quân thượng trách tội liền cho nàng ta ở biệt viện khác của cung nằm ở phía tây thành Tần Tương mà an dưỡng . Thương thế này dưỡng non nửa năm, trong lúc đó, Vân Thanh Đườngcùng nữ tử này thầm này sinh tình cảm, vụng trộm mến nhau, Tô tỷ tỷ từ đó luôn coi nàng như tẩu tử (chị dâu). Cho dù như vậy, chuyện ngoài ý muốn vẫn cứ xảy ra…
   Nghe Quân thượng của Lôi Khả là người tính tính cực kì tà ác, hàng năm đều tuyển vô số nữ tử dung mạo tuyện sắc vào trong cung, nhưng sau tân hôn lại rất ít người có thể sống sót. Mà Tô tỷ tỷ lại thương người nam nhân này. Thời điểm khi nàng vô cùng kích động cầm bản danh sách tuyển tú trở về, Vân Thanh Đường trầm mặc, tiếp đó huynh muội hai người họ chiến tranh lạnh rất lâu, sau cùng vẫn là Vân Thanh Đường phải nhượng bộ.
   Sau đó Vân Thanh Đường lại có nhiệm vụ cần ra ngoài. Tô tỷ tỷ liền chạy đến biệt viện tìm tẩu tử chuyện, kết quả trong lúc pha trà, nàng kia bỗng nhiên ngất . Tô tỷ tỷ đặc biệt nôn nóng nhưng lại tìm ra đầu mối, cho đến khi ngực cảm nhận nỗi đau xé rách, cúi đầu mới phát khóe miệng nàng kia mỉm cười, nàng lay động hai mắt chậm rãi đứng lên, rút xuống chủy thủ cắm ngực Tô tỷ tỷ.
   “Đừng oán ta, ai kêu ngươi khăng khăng muốn tham gia hội tuyển tú, lại muốn cùng ta tranh đoạt. Chưa tính bộ dạng ngươi thế này, sợ thực trở thành uy hiếp của ta.”
   Đây là câu cuối cùng nàng ta với Tô tỷ tỷ .
   Ở thời điểm Tô tỷ tỷ gần hôn mê, nàng giơ lên đao từng bước lại gần, ở mặt Tô tỷ tỷ tàn nhẫn bỏ thêm mấy đao.
   Ta đột nhiên nhớ tới Nhị Cẩu từng kể cho ta và Tiểu mai nghe chuyện xưa của Đông Quách tiên sinh* . Có lẽ huynh muội Vân gia chính là Đông Quách tiên sinh đáng thương, mà nàng kia, thể nghi ngờ chính là con sói độc ác .
   *Đông Quách tiên sinh: ý chỉ việc giúp người hại ta, nhân từ với kẻ xấu
   Nghe đoạn chuyện xưa như vậy tâm tình ta thay đổi rất nhanh. Theo lý, huynh muội Vân gia đối xử với nàng tốt như vậy, nàng là nên lấy oán trả ơn mới phải .
   Ân, đố kỵ thứ đáng sợ.
   Tô tỷ tỷ mang ta vào tòa thành màu trắng có tên gọi là Lôi Khả . Lúc này chính là vào ngày thứ hai sau khi hội tuyển tú kết thúc, đây cũng chính là ngày đại hỉ của Quân Thượng kia. Toàn bộ Lôi Khả đều trang hoàng bởi màu đỏ. Nhưng mà lúc này, nàng ràng có tâm tình quan tâm xem ai là người dành được vị trí thứ nhất, ai là người may mắn sống sót qua đêm động phòng.
   Nàng với ta, tại nàng lo lắng nhất chính là huynh trưởng hoàn thành nhiệm vụ trở về. Nàng muốn biết có bình yên vô hay .
   Thất Tinh cung quả nhiên là được chạm khắc tinh xảo, phi thường xa hoa. Ta tư lớn lên trong cốc, chưa từng thấy kiến trúc nào xa hoa như vậy, trước mắt có rất nhiều điều để khen ngợi, ta giờ chỉ muốn cẩn thận nhìn ngắm kĩ, chờ hai tháng sau ta nhất định đem ra khoe khoang với Nhị cẩu.
   Tô tỷ tỷ nhìn Thất Tinh cung trống vắng, liền giữ gã cung nhân lại hỏi. ai nhận ra Tô tỷ tỷ thay đổi tướng mạo, mà Vân Thanh Đường bình thường đối với người dưới trong cung cầu cực kì nghiêm khắc, nên cung nhân kia dám cung chủ nhà ở nơi nào. Mãi đến khi Tô tỷ tỷ lấy ra khối kim bài vàng rực khắc đóa Phù dung, tên cung nhân kia mới lập tức quỳ gối đất khóc lóc cầu khẩn Tô tỷ tỷ cứu cung chủ bọn họ.
   Ta vốn còn muốn tìm cơ hội cắn thử khối kim bài kia cái, xem thử xem thành phần của nó là gì, nhưng bị quỳ như vậy, chân vừa bước được nửa vội vàng thu về. Đảo mắt nhìn phía Tô tỷ tỷ thần sắc lạnh lùng, ta chắc chắn là ta cảm nhận được người nàng thoát ra từng tầng khí lạnh, dường như phát ra “Răng rắc răng rắc” tiếng vang.
   Ta thầm rút cổ, ngoan ngoãn theo nàng rời khỏi Thất Tinh cung, sau đó hướng tới tòa nhà phía tây nào đó chạy .
   Khí hậu thành Tần Tương so với cốc của ta khác biệt. Khí hậu trong cốc bốn mùa đều như mùa xuân, luôn có ánh mặt trời ấm áp. Nhưng mà thành Tần Tương khiến người ta luôn cảm thấy khí tối tăm u. Ta cuối cùng cũng cảm thấy phía sau có ánh mắt cứ nhìn chằm chằm chính mình.
   Chỗ biệt uyển của Tô tỷ tỷ tọa lạc tại thành tây thành tần tương , thêm chút tiến đến ngoại thành. Ta nhìn tấm biển xa hoa của mà tránh khỏi tâm sinh cảm giác hâm mộ.
   Thanh đại.
   Cái tên bao hàm như vậy, có lẽ lâu trước đây người ở bên trong nhất định là nữ tử khuynh quốc khuynh thành. Tô tỷ tỷ tay dắt ta, tay nhanh chóng nắm chắc thanh kiếm hoa văn đẹp đẽ trong tay, nhấc tay đẩy mạnh cánh của sơn màu đỏ thắm kia ra.
   cỗ khí nóng ẩm ướt đập vào mặt. Ta nắm tay Tô tỷ tỷ khỏi căng thẳng.
   “Làm sao vậy?”
   “Mùi xác chết.”
   Tô tỷ tỷ cả kinh, kiếm trong tay “Ba” tiếng rơi mặt đất.
   “Đừng lo lắng, còn chưa có chết.” Vừa dứt lời, ta liền nhìn thấy bóng áo vàng của Tô tỷ tỷ chợt lóe , người sớm nhào vào trong viện.
   Tạo nghiệt a, tạo nghiệt a. Ta thầm niệm câu “A di đà phật”, cúi người nhặt thanh kiếm rơi mặt đất.
   Bầu khí càng thêm nồng mùi. Ta hơi hơi nhăn lại mi, cảm thấy rùng mình.
   Nếu ta ngửi sai, này phải là ——
   Làm sao có thể, thứ này sớm tuyệt tích ở trung nguyên , cho dù ở Nam Cương khó tồn tại, làm sao có thể xuất ở trong này?
   Trong phòng, Vân Thanh Đường phân biệt hồi lâu mới tin tưởng nữ tử có dung mạo tuyệt thế này chính là muội muội mất tích bấy lâu của mình. Ta đứng ở cửa ôm bội kiếm của Tô tỷ tỷ.
   “Mật Nhi.” Tô tỷ tỷ lau nước mắt xoay người nhìn ta, trong ánh mắt mong đợi ta tất nhiên là sáng tỏ. Chính là ——
   “Ta có gì đáng ngại.” Vân đường thanh nhiều lần giãy dụa rốt cục ngồi dậy, trán che kín rậm rạp mồ hôi.”Chính là thực mệt.”
   là mất máu quá nhiều.” Ta rảo bước tiến lên cửa đem kiếm đặt ở bàn phía . bàn sớm bày tầng bụi mỏng manh, nghĩ đến có lẽ lâu rồi chưa có người quét dọn. Vân Đường Thanh thích nàng kia như thế hẳn cho phép nơi này trở thành chốn hoang vu tiêu điều, chỉ có cách giải thích duy nhất, chính là bị như thế này rất lâu rồi, như vậy, ta còn có thể cứu được ?
   Tô tỷ tỷ hoang mang, tỉ mỉ xem xét người Vân Đường Thanh nhưng phát ra vết thương nào. Đó là điều tất nhiên, Tu La gây thương tích từ bên trong cơ mà.
   Ta để ý đến ánh mắt hoang mang khó hiểu của huynh muội Vân gia, từ trong tay nải ta lấy ra cây cam thảo đưa đến trước mặt Vân Đường Thanh.
   “Ăn cái này vào”
   Vân Đường Thanh hoang mang nhìn Tô tỷ tỷ, sau đó nửa tin nửa ngờ cầm lấy cây cam thảo mà ăn. Yết hầu lên xuống, ta nghe được thanh nuốt xuống. Sau đó ta chờ đợi. Nhưng qua hồi lâu, Vân Đường Thanh sắc mặt vẫn tái nhợt, mím chặt môi tựa vào bên giường, hoàn toàn có động tĩnh gì.
   Như thế nào? Chẳng lẽ ta đoán sai rồi? Ngay tại thời điểm ta định buông tha, chóp mũi ta đột nhiên ngửi được mùi máu. Ta bước nhanh đến bên cạnh Vân Đường Thanh, đưa tay ấn bụng của . Vân Đường Thanh giãy dụa nhiều lần, nhưng vẫn được mà ghé vào méo giường ói ra toàn bộ cam thảo nuốt.
   “Này ________” Gương mặt Tô tỷ tỷ trắng bệch, nhìn bãi chất lỏng màu đen, đôi môi run rẩy, nên lời.
   “Vân cung chủ hẳn là biết cam thảo sử dụng cho mục đích gì, chỉ sợ người cố nén lại, muốn cho chúng ta biết” Ta vô tình .
   Ta tức giận, ta hiểu được, cái dạng nữ tử như thế nào mà đáng giá để cho liều mình bảo hộ. Tô tỷ tỷ đột nhiên mất tích, nàng ta đột nhiên được chọn vào hội tuyển tú, chính bản thân mình trúng cổ độc chí mạng, ta tin làm sao lại biết được?
   “Cam thảo có công hiệu đó là nó có thể nghiệm chứng thử người bệnh có trúng cổ độc hay ? Phàm là đem chất lỏng nuốt xuống, nếu như có cổ độc nôn ra. Ngươi chịu khổ cực như thế, dạ dày quặn đau cũng chịu nhổ ra, đến tột cùng là ngươi bảo vệ cái gì?”
   Cha tiểu Mai từng qua, tính tình của ta rất ôn hòa, vĩnh viễn biết tức giận là cái gì, giống như mây trôi nhàng bầu trời. Lão nhân gia nghe những lời này cũng chỉ nở nụ cười yếu ớt, người , thời điểm ta làm thầy thuốc, là lại là con người rất sắc bén.
   Tô tỷ tỷ cùng Vân Đường Thanh đều trầm mặc.
   “Có thể giải được ?”
   “Có”
   Độc Tu La vô sắc vô vị, chính là hạt ngọc , hòa tan trong rượu, theo rượu nhập vào máu, tồn tại trong đó, dựa vào máu người mà phát triển. Bởi vì cổ này lúc còn là do người hạ cổ nuôi nấng, vô ý chút ắc bị phản phệ, bởi vậy Tu La được xưng là cổ độc ác nhất.
   “Giải được cổ này, chỉ có loại thuốc dẫn” Ta nhìn Vân Đường Thanh nhắm chặt hai mắt, gằn từng tiếng “Chính là máu của người hạ cổ”
   Tô tỷ tỷ nắm chặt hai tay, giọng muốn ta chiếu cố Vân Đường Thanh, nàng bước tới bên cạnh bàn cầm lấy bội kiếm.
   được
   Vân Đường Thanh run rẩy mở miệng ngăn cản, Tô tỷ tỷ hề quay đầu lại, nàng hít vào hơi mạnh rồi “Ca, huynh cũng biết vì sao muội lại mất tích lâu như thế, vì sao dung mạo của muội lại thay đổi?” Vân Đường Thanh cắn môi.
   “Đó là vì _____”
   “Oành”
   Ta lắp bắp kinh hãi, Vân Đường Thanh đường đường là nam nhi cao bảy thước, vậy mà lúc này lại tuyệt vọng quỳ mặt đất. Ta cảm thấy mình lúc này như người dư thừa, vô luận huynh muội nhà người ta muốn làm gì, cũng can hệ với ta.
   Ta nhấc chân bước ra ngoài, đứng trong đình viện ngắm cây trúc đào.
   Đột nhiên, ta có cảm giác rất kỳ lạ.
   Có ai đó cứ nhìn ta chằm chằm?
   Ta lập tức quay đầu lại, trong viện bóng người, chỉ nghe được tiếng khóc đứt quãng từ trong phòng truyền ra của Tô tỷ tỷ. là kỳ lạ . . . .. .
   Nghĩ đến quỷ, Nhị Cẩu từng cho ta quỷ đáng sợ như thế nào, giờ mọi thứ như ùn ùn kéo đến. con quỷ lưỡi dài, con quỷ mắt xanh, con quỷ đầu ______ ta muốn lắc đầu cho quên , thế nhưng trong phòng lại vang lên tiếng hét thảm thiết, làm toàn thân ta nổi da gà. Giây lát, ta liền nhận ra đó là thanh của Tô tỷ tỷ. Nguy rồi, nhất định xảy ra chuyện!
   Ta phá cửa vào phòng, lúc này ta thấy Vân Đường Thanh vẫn là tư thế quỳ mặt đất, nhưng người ngã vào lòng Tô tỷ tỷ. Trong lồng ngực phun ra máu tươi nhiễm đầy áo trắng, ta nghĩ Tu La kia muốn thành hình. Ta muốn nhắc Tô tỷ tỷ bảo vệ tâm mạch của , lại nghe tiếng vỡ, lồng ngực Vân Đường Thanh vỡ ra, con Tu La chui ra từ khe hở. Ta đứng dậy, vội vàng tiếp được hạt châu đó.
   Vân Đường Thanh run rẩy, gắt gao nhìn Tô tỷ tỷ.
   Mặt Tô tỷ tỷ tái nhợt đến đáng sợ, nàng ngừng dùng bàn tay trắng nõn che lại lồng ngực chảy máu ồ ạt của Vân Đường Thanh, nhưng cũng chỉ phí công.
   Nàng gục đầu xuống, giọng lạnh như băng.
   Ca, huynh an tâm. Ta đáp ứng rồi, chỉ cần ta nhớ huynh là ca ca của ta, ta tuyệt đối động đến nàng ta.
   khuôn mặt tràn đầy máu của Vân Đường Thanh rốt cục cũng nở nụ cười, quỷ dị, sau đó chậm rãi nhắm mắt lại, bình yên ra .
   Đầu xuân, thành Tần Tương tơ liễu phiêu diêu tạo ra bức rèm hoa, ta cùng Tô tỷ tỷ an tang Vân Đường Thanh xong, sau đó bước con đường Nam Hạ.
   Hạt châu của Tu La được Tô tỷ tỷ làm thành dây đeo cổ, nhắc nhở cừu hận của chính mình, mặt lại nhắc nhở lời hứa với huynh trưởng mất. Ta thấy bộ dáng của tỷ ấy rất là đau lòng, nhưng, chuyện giang hồ, đại đa số đều là như thế. Hy vọng, tuyệt vọng, sau đó đem mình vây khốn trong thù hận, khó mà thoát được.
   Ta ngồi lưng ngựa đưa mắt nhìn Tô tỷ tỷ, sau đó từ biệt, chỉ để lại trận tơ liễu bay bay. Ta nghĩ, Vân Tiểu Tô tỷ chết cùng với Vân Đường Thanh.

  5. Bibi

   Bibi Well-Known Member

   Bài viết:
   1,652
   Được thích:
   793
   Chương 2

   1. Tam Ngưu , tên là Cừ Cử

   Edit: Rika
   năm sau khi ta đến Ngưu gia thôn, bây giờ là tháng ba.
   năm trước khi ta mới bước ra thế giới giang hồ này, ta thực sợ hãi. Lúc đó ta mới biết như lòng người giảo quyệt như thế nào, cái này giống như lúc tiểu Mai ghen với Nhị Cẩu, hay là thái độ khinh thường của Nhị Cẩu. Thế giới giang hồ này thực quá u tối, bọn bọ có rất nhiều mánh khóe lọc lừa, nhưng cũng chỉ là mây bay. . . .
   Ta làm thiếu chủ của Chung Ngô tộc, trời sinh ta có trái tim thiện lương, luôn hướng về phía trước, dùng lời của Nhị Cẩu để hình dung, ta trời sinh là người vô tâm vô phế ( tim phổi), chẳng có việc gì ảnh hưởng được đến ta, ta chỉ có khuôn mặt nhìn xinh xắn mà thôi.
   Nhị Cẩu hẹn cùng ta hai tháng sau gặp lại, thế nhưng hoa hoa lệ lệ thất hẹn với ta. Nghĩ lại, cũng năm rồi ta chưa nhìn thấy . Nhưng ta cũng buồn chán, bởi vì ở đây, ta có thêm bằng hữu mới. Ví dụ như gia đình trưởng thôn Tam Ngưu, ví dụ như bạch y nam tử nghiệt kia.
   Năm đó, khi ta rời khỏi Tần Tương thành, ta vốn định Phong Đô, Tô tỷ tỷ khi ta gặp bất cứ chuyện khó khăn nào ở Phong Đô hãy tới Phù Dung lâu tìm nàng. Lúc đó, ta cảm thấy khó xử ________.
   Rời khỏi Tần Tương thành, ta giục ngựa chạy đường, vui mừng chạy tới Ngưu trang. đường có rất nhiều thứ thu hút ta, ta trừng mắt nhìn từng thứ từng thứ , dọc theo đường , bởi vì chú ý ta liền đụng trúng hài tử.
   Đến đây, chắc mọi người cũng hiểu được, tiểu hài tử kia, nó, nó trộm túi tiền của ta. . . . .T_T
   Đường đường là Thiếu chủ Chung Ngô tộc, trong lúc này lại lưu lạc đầu đường _______
   Mãi cho đến lúc ta tình cờ gặp gia đình trưởng thôn Tam Ngưu.
   Đúng là ở hiền gặp lành, ta là người tốt, ta cũng khoe khoang, cũng chưa bao giờ bậy. Nhưng, bởi vì số nguyên nhân làm ta thay đổi, ví dụ như Tam Ngưu kia.
   Ta có thể thề, lúc ta gặp bọn họ tuyệt chút bộng dáng nào gọi là tốt đẹp cả.
   Ngày đó, bầu trời u ám, ta đói bụng liền ngồi xổm ở góc đường, ánh mắt nhìn chằm chằm từng cái bánh bao nhân thịt nóng hổi, ta lúc ấy thực có hình tượng, hung hăng nuốt từng ngụm nước miếng. Đột nhiên đằng sau ta, Đại Ngưu và Nhị Ngưu nâng cái cáng khiêng Tam Ngưu chạy tới Y quán. Bởi vì hai người chậm, cho nên Ngưu trưởng thôn nể tình gì mà dùng roi quất vào mông mỗi người cái.
   thực tế, ta nhìn cái người nằm cán, cái bụng người này tròn vo, lại nhìn thân thể , to lớn, sau đó nhìn Đại Ngưu và Nhị Ngưu ốm yếu khiêng cáng, ta thấy tràn ngập đồng tình. Ta nghĩ Đại Ngưu cùng Nhị Ngưu cố hết sức.
   Có lẽ là mới sáng sớm, đường trơn trợt vì sương đêm, cũng có lẽ là chịu nổi sức nặng, Đại Ngưu phía trước lão đảo ngã xuống. Cái cáng nhất thời mất thăng bằng, Tam Ngư tựa như trái bóng tròn vo ‘lục cục lục cục’ lăn đến trước mặt ta.
   Sau này, mỗi lần Tam Ngưu nghe ta nhắt lại chuyện này, đều xách gậy rượt ta chạy. Lúc này ta kêu tên của Ngưu bá bá để cầu cứu. Sau đó Tam Ngưu nhìn thấy cha của hăn mang theo roi da chạy tới, liền vứt gậy chạy về phòng.
   Kỳ , mỗi lần ta bị rượt đều quan sát xem chung quanh có bóng dáng Ngưu bá bá , nếu có ta kêu to, nếu ta im lặng. Nhưng cái lý do này ta cho Tam Ngưu biết, ta cảm thấy cần phải giữ bí mật.
   Thế nhưng, vì sao Ngưu bá bá lại xem trọng ta như thế? Còn Tam Ngưu lúc đó vì sao lại giống như trái bóng mà lăn tời trước mặt ta . . . . .
   Khi đó, Ngưu bá bá thấy Tam Ngưu rớt xuống đất, ông cảm thấy giống như ông trời muốn đoạt lại đứa con bảo bối này của mình, quan tâm tới hình tượng, Ngưu bá bá liền đạt mông ngồi xuống đất mà gào khóc.
   Khóe miệng ta giật giật, nhìn thấy đôi mắt nhắm chặt của Tam Ngưu, người toàn là mồ hôi. Ta đưa tay nhấn nhấn vài nơi bụng , Tam Ngưu liền lầm bầm rên vài tiếng.
   Bởi vì đói khá lâu, cho nên lúc đứng dậy ta hơi choáng, người lắc lư muốn té.
   Ta tới trước mặt Ngưu bá bá, vỗ vai ông, bảo ông kêu người khiêng Tam Ngưu tới nhà xí.
   Ngưu bá bá ngẩng đầu nhìn ta, thấy bộ dáng trẻ tuổi của ta, liền hất tay bảo ta tránh ra. Ta nhướn mày rống to “Con sắp chết lo, ngươi nếu nghe theo lời ta, chết”
   Ngưu bá bá sửng sốt, vội nhặt roi da, vỗ vỗ mông đứng dậy, hoang mang rối loạn thúc giục người mang Tam Ngưu tới khách điếm gần nhất.
   Trước khi vào cửa, ta còn ngẩng đầu nhìn biển hiệu, tên là “Phúc Lai”
   giường, Tam Ngưu vẫn nhắm chặt mắt, Ngưu bá bá bất an nhìn ta. Ta thầm thở dài, từ trong tay nải của ta lấy ra gói thuốc bột, đưa tới bên miệng Tam Ngưu, sau đó lại lấy ra ít rễ đan sâm* đưa vào miệng . Trong chốc lát, Tam Ngưu liền tỉnh lại, muốn mở miệng chuyện, bỗng dưng đưa tay ôm bụng, ôm mông chạy tới nhà xí.
   *Rễ đan sâm (Salvia miltiorrhiza): hay huyết sâm, xích sâm, huyết căn, cứu thảo, xôn đỏ, là loài thực vật sống lâu năm trong chi Salvia, được đánh giá cao do rễ của nó được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Hoa[2]. Là loài bản địa của cả Trung Quốc và Nhật Bản, nó sinh sống tại các khu vực có độ cao từ 90 tới 1.200 m mực nước biển, ưa các môi trường nhiều cỏ trong rừng, sườn núi, dọc các bờ suối. Vỏ ngoài của rễ cái có màu đỏ, là phần được sử dụng trong y học.
   Trong y học cổ truyền Trung Hoa, đan sâm từng được sử dụng để ngăn ngừa và điều trị số chứng bệnh liên quan tới tim mạch và đột quỵ (Nguồn: Wikipedia)

   Ngưu bá bá đột nhiên vui vẻ nhìn đứa con, sau đó lại nhìn ta, sau đó lại sợ hãi than lên.
   Từ đó trong Ngưu gia thôn ta bị mọi người coi như tiên nhân. Nào là bệnh nan y gần chết, nào là heo mẹ sinh con, mọi người đều chạy tới trong nhà trưởng thôn mà gọi ta. Dần dần, Ngưu bá bá dựng bên cạnh nhà cho ta cái hiệu thuốc.
   Ta vốn định gọi là Thỏ Ngọc cư, dễ nghe dễ nhớ, nhưng thời điểm ta đề bút, đột nhiên trong đầu ta lên chỗ sân của Tô tỷ tỷ trong thành Tần Tương — Thanh Đại. Nhất thời khí huyết dâng trào, ta lập tức vung bút lên, gọi là “Phấn Đại”
   Bọn họ vẫn nghĩ ta cho Tam Ngưu ăn thần dược của nhà trời, nhưng ra, ta chỉ cho ít đậu. Ta vẫn cho mọi người trong thôn biết, kỳ bệnh của Tam Ngưu có gì đáng ngại, ngày đó, chỉ là ăn. . . .
   Nhưng, bí mật này ta quyết ra, bị người khác coi là thần tiên, cảm giác này rất sướng. Huống chi, ta đường đường là Thiếu chủ Chung Ngô tộc, danh phận này cũng coi như khá tương xứng.
   Thế nhưng, ở Ngưu gia thôn này cũng có người khác với mọi người. gì cả, chỉ là mỗi lần nhìn thấy ta liền nở ra nụ cười quái dị, thỉnh thoảng tới ‘Phấn Đại’ của ta xin ít thảo dược thanh nhiệt trừ hỏa.
   Ta cũng thập phần đối tốt với , đương nhiên cũng có nguyên nhân khác.
   Ngày ấy,lúc khai trương ‘Phấn Đại’, ngay cả thai phụ sắp lâm bồn (sắp sinh) hay lão bà bà cũng đến tham dự, mọi người nhìn tấm biển treo cao đều tấm tắc khen ngợi, vừa vặn ôm hai tay tà tà cười, nhìn ta hỏi:
   “Phấn Đại? Ngươi nghĩ mình mở hiệu thuốc hay mở kỹ viện??”
   Lần này, ta thèm trả lời , coi như người qua đường.
   Lúc ấy, Tam Ngưu lôi kéo ống ta áo của ta, giọng , là Lý tiên sinh, địa vị của ta và gần như ngang nhau.
   Tam Ngưu , tên là Cừ Cử.
   Kỳ , có đôi lúc ngẫu nhiên chuyện với các nam nhân mang vũ khí, đôi lúc là trêu chọc các nương trong thôn, có lúc lại thấy trầm mặc, ra nhìn cũng đến nỗi tồi. có việc gì, nhàn rỗi lại đến ngồi trong ‘Phấn Đại’ của ta. Lúc đầu còn xin ít dược thảo, lâu ngày, ngay cả che dấu cũng lười, trực tiếp tới ngồi trong ‘Phấn Đại’ luôn.
   Hay trắng ra, là tới nhìn ta.
   Cừ Cử đích thực có rất nhiều người theo đuổi, nhìn rất tuấn tú, Tây Thi cũng theo đuổi , tiếc rằng để ý đến nàng. Tuy rằng nàng rất cam tâm, lôi kéo tay ta than thở phen, nàng , Chung nương, Cừ Cử là người đời khó gặp, kêu ta rất may mắn.
   Ta nhìn Cừ Cử ngồi trong viện tới mức ngẩn người. Cừ Cử tồi, đối đãi với ta rất tốt, nhưng ta biết ta và ở cùng chỗ rốt cục là cái may mắn gì? luôn luôn ngẩn người, làm ta thể đoán được suy nghĩ cái gì.
   “Nha đầu, ngươi lại ngẩn người!” Đột nhiên gọi ta, làm tâm trí ta dạo chơi ở cõi thần tiên liền trở về, đảo mắt thấy đứng trước mặt ta, vị trí của gần cửa sổ, nắng chiều chiếu vào gương mặt trắng nõn của , nhuộm màu vàng mặt .
   “Ta làm gì có, ràng là ngươi ngẩn người cơ mà” Ta chu miệng “Cừ Cử, ngươi nghĩ gì vậy, vì cái gì cho ta biết?”
   Cử Cừ mặt hơi sửng sốt, sau đó cười đến mức dị thường. Tầng kim quang chiếu lên mặt , nhìn thấy cả lông tơ, đáng .
   “Nam nhân mà có lúc trầm tư làm thế nào mới hấp dẫn được ngươi?”
   Ta nhìn bộ dáng tự kỷ của , kinh thường mà bĩu môi, bưng thảo dược phơi bên ngoài vào phòng. Trong chốc lát ta liền nghe được tiếng thở dài của Cừ Cử, ta vốn cũng để ý, tiếc rằng lòng hiếu kỳ trỗi dậy, ta nghĩ nghĩ rồi bước ra khỏi phòng.
   Vừa mới ra khỏi phòng, ta liền bị hù cho phải lui lại vài bước , ta nhìn trong sân như được ai làm phép, xuất đám người, run rẩy kéo kéo tay áo Cừ Cử.
   Tam Ngưu gãi gãi đầu, ưỡn cái bụng tròn vo, ngượng ngùng “Mật nhi, ta . . .. . .ta. . . . . .”
   Ta, ta ta ta cả nửa ngày nhưng Tam Ngưu vẫn chưa lý do vì sao đến đây, Nhị Ngưu thấy thế nên liền xông tới kéo .
   “Mật Nhi, kỳ , là như thế này . . . . .” nuốt ngụm nước miếng “Ân, cái kia, đại ca của ta có việc muốn xong liền đẩy Đại Ngưu ra.
   Đại Ngưu lớn lên ốm yếu, bị Nhị Ngưu đẩy cái liền lảo đảo. cúi đầu gắt gao nhìn chằm chằm đôi giày vải chân, ngón tay ngừng vò vò góc áo. Ta nhìn , nhìn chân , rồi nhìn áo , nghĩ có vò tới mức rách áo chỉ sợ cũng được gì. Ta nghĩ nghĩ liền nhàng ‘khụ’ tiếng.
   phải, Ngưu bá bá quy thiên rồi chứ?”
   chết tiếng rống giận, Ngưu bá bá bước ra từ phía sau Tam Ngưu, trời đất chứng giám, Tam Ngưu là . . . .mới vừa rồi ta có thấy. . .. . .
   Ngưu bá bá thanh giọng .
   “Mật nhi a, là như thế này, trước kia trong thôn chúng ta cũng có y quán, hôn nay, tiên sinh trong y quán đó trở về. . . . .”
   Ta là người thông minh, lập tức hiểu vấn đề. Ngưu gia trang cũng lớn lắm, tiên sinh kia chắc cũng chỉ dựa vào nghề này mà kiếm sống, giờ. . . .
   Ta lại mở Phấn Đại, lại được người trong thôn gọi là tiên nữ, cho nên. . . . .
   “Mật nhi hiểu mà” Ta thở dài “Mật nhi cũng phải là người hiểu lý lẽ, phá hủy con đường làm ăn của người khác là tốt lắm, ta đóng cửa Phấn Đại rồi rời khỏi Ngưu gia thôn, sau này, bá bá cố gắng chăm sóc tốt cho Tam Ngưu. . . .” song, ta nâng ống tay áo lên che mặt vào trong phòng.
   Ta biết Ngưu bá bá phải là muốn đuổi ta , đương nhiên, ta Ngưu bá bá chăm sóc Tam Ngưu cho tốt vì ta sợ việc năm trước lại xảy ra, muốn gợi lại ký ức đau buồn cho Ngưu bá bá, nhưng vì tính mạng của Tam Ngưu, nhất định bá bá giữ ta lại. Quả nhiên, ta vừa mới bước hai bước, Ngưu bá bá liền sợ hãi kéo tay ta lại.
   Người nông dân, khí lực rất mạnh, “Xoẹt” tiếng, tất cả mọi người đều ngây ngẩn.
   Ta nhìn cánh tay trái của chính mình, cánh tay áo bay bay trong gió theo động tác của Ngưu bá bá, ta hung hăng nuốt ngụm nước miếng.
   Ngưu bá bá tất nhiên dự đoán được mình xé mất cánh tay áo của ta, đứng im hồi lâu gì, rốt cục xấu hổ cười hai tiếng.
   “Ha ha, Mật nhi a, được, ngươi làm sao lại rời khỏi Ngưu gia thôn được, cái kia, này, a, là như vậy” Ngưu bá bá đưa trả cái tay áo cho ta, sau đó trấn định ra vài câu chẳng ra đầu đuôi gì cả.
   “Tục ngữ ‘Nữ nhân thờ hai chồng’ , cho nên thôn ta cũng thể có hai y quán. Cho nên, y quán tiên sinh kia nhờ chúng ta tới với ngươi, ngươi xem, ngươi có y thuật cao minh như thế, có thể hay nhận làm đồ đệ”
   , ta cảm thấy ‘Nữ nhân thờ hai chồng’ cùng với việc thu nhận đồ đệ tám trăm vạn năm cũng chẳng có tí gì liên quan với nhau, nhưng, có người khen ta có y thuật cao minh nghe khoái. Ta cao ngạo đưa mắt nhìn mọi người trong sân, nhưng lại thấy được người cần thấy.
   “Người đâu?”
   “Đây, người đây người đây”, ta nghe trong giọng có chút buông lỏng , mọi người đồng thời đẩy người ra phía trước.
   Người nọ thân hình ốm yếu, râu quai nón quá dài, mặc kiện áo choàng màu lam lùng thùng, nhìn hoàn toàn chút khí chất của người hành y. Ta tà tà suy nghĩ, liếc mắt nhìn Cừ Cử, nhất thời hạnh phúc, bộ dáng của đẹp, đời này hẳn có ai hoàn hảo như .
   “Ngươi chính là cái thầy thuốc kia?” Ta do dự hỏi, thường thầy thuốc hẳn phải có tướng mạo đoang trang, có thể so với Phan An*, thế người này sao? Nhìn quả giống con khỉ . . .. .
   (*Phan An – ‘Hoa vương cổ đại’ mê hoặc từ thiếu nữ đến ‘nạ dòng’
   Phan An (tên khác là Phan Nhạc), là người Hà Nam, sống vào thời Tây Tấn, được xem như kỳ nhân của lịch sử Trung Quốc cổ đại. Phan An dung mạo rất đẹp, tinh thần và bản lĩnh cũng được ca ngợi, trong dân gian có câu: “mặt tựa Phan An” để miêu tả những người đàn ông đẹp.)

   “Như thế nào? Ngươi tin ta?”
   . . . .. . .
   Sau đó,sau đó ta cũng thu hạ cái người có diện mạo kỳ quái này là đồ đệ.
   Cừ Cử , ta nhận làm đồ đệ bởi vì ta bị bộ dáng của dọa cho ngốc rồi. Ta cẩn thận suy nghĩ, ta nghĩ cái người ốm yếu đó lại có sức bật lớn đến như thế. Ngày đó, khi lên cái câu kia,ta như giác ngộ ra. Mắt ta tỏa sáng như hỏa nhãn kim tinh, Cừ Cử , chính là lúc đó, đầu của ta dựng thẳng, toàn bộ người dân trong thôn mong muốn ta nhận làm đồ đệ, cho nên mọi người vây quanh ta mà dập đầu ba cái.
   Khi ta tỉnh táo trở lại, ta mạc danh kỳ hiệu làm sư phụ của La Vinh, vì thế, Phấn Đại lại nhiều thêm người.
   Kỳ , nhìn kỹ La Vinh cũng giống khỉ lắm.
   Ngày đó, ta rốt cục chịu nổi cái cảnh thoát thoắt , lượn lờ trước mặt ta, lúc ăn cơm trưa ta cho ít thuốc ngủ vào để cho mê man nửa canh giờ, chính trong nửa canh giờ này, ta xắn tay áo, cầm con dao mổ heo lên. . . . .
   Buổi chiều cùng ngày, Tam Ngưu , lúc ngồi xổm trong nhà xí liền nghe được tiếng thét thảm thiết của La Vinh.
   Lúc đó, ta cầm dao ngồi bên cạnh , tâm huyết dâng trào, ta kiến tạo nên bộ dạng mới cho . Sau đó, La Vinh liền gào thét điên cuồng, nhưng giờ lại cực kỳ thích bộ tóc mới này.
   La Vinh ở Ngưu gia thôn tám năm, các nương 17 tuổi đều khéo léo từ chối , giờ thay đổi kiểu dáng này, cuộc thi sắc đẹp giữa các nàng tranh giành phu quân lại nổi lên.
   Ta vô cùng đắc ý, dung cánh tay huých lên người Cừ Cử.
   “Này, nếu như ta làm thầy thuốc cũng có thể mở cửa hiệu cắt tóc nhỉ?”
   Cừ Cử cười đến quyến rũ, nhưng ta lại vụng trộm nhìn thấy ôm đầu của chính mình. . . . .bộ dạng rất bình tĩnh. . . .

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :