1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Hoa đào rực rỡ - Nhan Nguyệt Khê (59) HOÀN SẮP CÓ EBOOK

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Hoa đào rực rỡ

   [​IMG]


   Tác giả: Nhan Nguyệt Khê

   Convert: ngocquynh520

   Edit: cát bụi

   Bìa: rina93

   Giới thiệu:

   Khi còn bé, chê mập gọi là thịt thịt.

   Lúc lớn, lại chủ động cầu hôn .

   Kết hôn, mới phát khi nũng nịu giống như Lâm Đại Ngọc nhưng khi đánh nhau có thể so với Sử Thái Long.

   Hối hận muộn.

   Cuộc đời phải ở trong trại cải tạo rồi.

   ra con báo thù hai mươi năm muộn.

   3000 phồn hoa thế giới

   Mộng Hồi Bách Mị Thiên Hồng

   Lại chỉ muốn với nàng

   Chờ đợi cả đời, duy chỉ có thấy ngươi tới chào cảm ơn​

   Các file đính kèm:

   Last edited by a moderator: 5/5/15
   Mun_love thích bài này.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 1:

   Sáng thứ hai, vừa vào kí túc xá đơn vị, Mạnh Vân Cận liền nhìn thấy có đến mười mấy chiến sĩ cao lớn mặc quần áo xanh lá cây khiêng bàn ghế ra ra vào vào, bên cạnh là mấy cán bộ chỉ huy.

   “Nhà ai dọn nhà à?” Mạnh Vân Cận tò mò hỏi đồng nghiệp.

   Mấy đồng nghiệp cho biết, ngày mai có nhân vật lớn đến thị sát, sáng sớm cấp thông báo cho các bộ môn quét dọn vệ sinh, buổi chiều lãnh đạo tổ chức kiểm tra, kiểm tra xong nếu thấy đủ tiêu chuẩn bị phạt.

   “Bao nhiêu nhân vật mà phải điều động đến chúng ta như vậy sao?” Mạnh Vân lầm bầm lầu bầu.

   Ngành này của họ là bộ phận của bộ chính trị hải quân, thuộc đơn vị , tiếp qua bao nhiêu lãnh đạo đếm hết, nhưng ở chỗ này làm việc hai năm rồi, chưa từng thấy tình hình bận rộn như thế này bao giờ.

   Đừng xem thường phòng làm việc lớn, cũng chỉ có hai người cùng làm việc, nhưng vật trái vật phải rất nhiều việc, Mạnh Vân Cận cùng với đồng khoa Diêu Phức Vân bận rộn cho tới trưa, sửa sang lại đống tài liệu lung tung cùng với tài liệu và đồ dùng, lau bàn, quét sân kéo đất, mệt mỏi đau lưng mới vệ sinh xong.
   “Đến giờ nghỉ rồi, em đến phòng ăn ăn cơm chị có ?” Vân Cận nhìn đồng hồ cái rồi quay sang hỏi Diêu Phức Vân.

   Diêu Phức Vân sửa sang lại mọi thứ chút rồi lắc đầu “Chị được, xương sống thắt lưng, biết có phải vừa rồi mang chậu hoa dùng quá sức hay mà giờ đau quá”.

   "Để em giúp chị mua thức ăn mang về, chị chính là quá thiếu hụt vận động, giống em mỗi ngày làm xong việc nhà lại còn phải chăm sóc con, con em nghịch lắm, chị phải chưa gặp qua, chỉ cần nó về nhà em quả là thở cũng có thời gian.” Vân Cận vỗ vỗ áo khoác quân trang, treo lên rồi bước tới phòng ăn.

   Hai mặn chay, thức ăn cơ quan bộ đội trước giờ tệ, nhất là mấy năm này xây dựng khoa học kĩ thuật khiến quân đội mạnh mẽ, quốc gia cũng tăng chi phí trong quân lên,điều này cũng đưa đến cuộc sống của tất cả quân khu, đơn vị quan binh cơ tầng đều được đề cao.

   Có lẽ làm vệ sinh tới trưa nên mọi người đều đói bụng, trong phòng ăn đầy ắp người, nhiều người lượng cơm ăn cũng tăng lên, ngay cả Vân Cận cũng ăn nhiều hơn bình thường nửa bát cơm, ban cấp dưỡng gặp tình hình này thể lại mang thêm nồi cơm điện to ra ngoài.

   “Mọi người có biết ngày mai là ai tới thị sát ?”

   “Nghe là Phó Chủ Tịch quân ủy Tạ, bộ trưởng sắp xếp, cùng là người đứng đầu hải quân, về phần mấy người khác lắm.”

   “Oa, đúng là toàn những nhân vật lớn”

   Mấy đồng nghiệp bên cạnh chuyện phiếm, Vân Cận nhân tiện nghe mấy câu cũng để trong lòng, nhớ tới Diêu Phức Vân còn đói bụng vội vàng ăn xong cơm rồi còn mang thức ăn về.

   Trong phòng làm việc, Diêu Phức Vân vừa ăn thức ăn vừa : ”Thức ăn này cũng tệ, vượt tay nghề của lão Triệu nhà chị rồi, Vân Cận, chồng trước của nấu ăn ngon ?”

   ? có thể phân tương dầu mắm muối mới là lạ!

   Vân Cận thầm ở trong lòng, ngoài miệng lại :”Em có cái phúc phận ăn đồ ăn của ấy làm, em kết hôn với ấy hơn năm, ngay cả cửa nhà bếp đằng nào ấy cũng biết, mình biết làm, ngược lại xoi mói lại rất giỏi.”
   “Khó trách ta thể cùng nhau tới cùng, loại đàn ông này chính là loại thiếu dạy dỗ, bỏ được bỏ , chị giới thiệu người tốt hơn ta. Lão Triệu có người bạn là bác sĩ, tuổi cũng xấp xỉ , cũng li dị, có hứng thú xem mắt ?”

   Diêu Phức Vân hơn 40 tuổi, luôn luôn là người nhiệt tình, thường muốn giới thiệu đối tượng cho Vân Cẩn,nhưng lại biết, Vân Cẩn tuy để ý thân phận ly dị của mình nhưng cũng quá quan tâm, mỗi ngày chỉ nghĩ xem nuôi con thế nào cho tốt, sắp xếp lại nhà cửa sau khi thằng bé phá phách.

   Biết chị ấy là có ý tốt, Vân Cẩn cũng thể vài câu khách sáo với người ta: "Chị Diêu, em tại nào có tâm tình đó, người đủ mệt rồi, chờ con em lớn lên chút rồi hẵng .”

   Nghe được Vân Cẩn yên lòng ừ tiếng, Diêu Phức Vân biết đồng ý xem mắt bèn khuyên nhủ: "Gặp mặt lần cũng có gì đáng ngại, còn có cơ hội biết thêm bạn mới, bây giờ cả ngày đều lo cho Tung Tung, chút xã giao cũng có, vẫn chưa tới ba mươi tuổi mà người già nua lẩm cẩm như bà già vậy, chị là muốn tốt cho mới , thể tiếp tục như vậy được, ly hôn có gì lớn, chỉ cần có cái nhìn đúng cuộc sống vẫn tràn đầy màu sắc.”

   Khuyên như vậy mấy ngày, mỗi ngày mấy lần làm cho Vân Cẩn nghe thuộc lòng, nhưng thái độ của vẫn thủy chung như , phản đối cũng phụ họa, nghe tai này ra tai kia.

   Ngắm chậu hoa bàn, tầm mắt Vân Cẩn dừng ở đó, nhưng tư tưởng cũng biết bay tới nơi nào.

   Diêu Phức Vân chuyện miệng lưỡi khô đắng, lại thấy bày ra bộ dáng nhúc nhích, chỉ biết cười khổ tiếng, con bé này, vẫn chưa nghĩ thông suốt, nếu chính là ấy còn nhớ thương chồng trước.

   Vận Cẩn là từ đơn vị khác chuyển về đơn vị này, lúc chuyển đến sơ yếu lý lịch điền ly dị, vậy mà trong đơn vị lại người nào biết chồng trước của làm nghề gì, Vân Cẩn cũng chỉ với người khác chồng trước của quân nhân bình thường.

   Diêu Phức Vân lại biết, lấy gia cảnh của Vân Cẩn mà chồng trước đơn giản, đơn vị này của họ là cơ quan tốt nhất trong ngành hải quan, có thể vào, phải con cái của các cấp lãnh đạo chính là nhân tài nghiên cứu khoa học nòng cốt được quốc gia bồi dưỡng. Tóm lại câu, vợ trước của quân nhân bình thường, thể nào từ đoàn kinh kịch bình thường bước vào nơi này.

   Vân Cẩn trước đó đảm nhận biên đạo trong đoàn kinh kịch, đây là trong lần liên hoan có nhắc tới với Diêu Phức Vân, khi đó vừa tới đây lâu, vẫn còn rất cẩn thận, rất ít khi nhắc tới gia đình.

   Nhưng chỉ trong những lần chuyện như vậy, Diêu Phức Vân liền hiểu được, Vân Cẩn kết hôn rất sớm, cưới được hơn năm, dâu mới gây gỗ dữ dội, con Vân Cẩn lúc này mới đẻ được nửa năm, Vân Cẩn liền đề nghị ly hôn. Sau khi ly hôn lại mình nuôi con, tại đứa bé hơn hai tuổi rồi.

   Vân Cẩn phải người nhiều, Diêu Phức Vân thử hỏi mấy lần, đều bị lấp liếm cho qua, vì vậy Diêu Phức Vân nắm chắc, đừng xem Vân Cẩn bình thường thầm, nhìn có chút khờ, nhưng trong lòng có ít ý định, nếu muốn , đừng mong ai hỏi được.

   Buổi chiều học tập chính trị rất khô khan, mí mắt Vân Cẩn muốn cụp xuống, nhịn được hơn giờ rốt cuộc thể nhịn thêm được nữa ngủ gật.

   Đêm hôm trước đồng ý với tiểu ma đầu chơi trò chơi tới rạng sáng, buổi sáng sáu giờ lại phải rời giường đưa nó nhà trẻ, buổi chiều hai ba giờ chính là thời gian dễ dàng mệt rã rời nhất.

   “Xin những đồng chí khác chỉnh đốn thái độ đoan chính, làm sao có thể lim dim ngủ trong lúc học tập chính trị, là quá đáng rồi.” Chính ủy Hạ Văn Mục mặc dù điểm danh, nhưng mà ánh mắt lóe sáng nhìn xuyên qua mấy trăm bóng người hướng về phía .

   Vân Cẩn dường như nghe thấy lời của Hạ Văn Mục, vẫn còn lờ mờ mơ hồ, Diêu Phức Vân đưa cùi trỏ thọc cái, hạ thấp giọng: "Đừng ngủ, chính ủy gọi tên kìa”.

   chậm nhưng xảy ra lại rất nhanh, Hạ Văn Mục xác định mục tiêu, bắn bom: "Mạnh Vân Cẩn----------“

   “Có!” Vân Cẩn đáp tiếng. biết tại sao, phản ứng theo bản năng thét lên.

   Hội trường nhất thời có người cười ầm ra tiếng. Hạ Văn Mục tằng hắng tiếng nhưng tiếp tục phê bình Vân Cẩn mà chờ lát rồi lại bắt đầu đọc 18 giảng nghĩa lớn.

   Đồng chí chính ủy thầm nhủ trong lòng, này biết có bối cảnh gì, vào đơn vị cũng chưa lâu, luôn lơ mơ thế, là cái loại mà mọi người hay . . . Trong cơ quan phải là có những hạng người có lý tưởng, đảm đương nổi công việc, nhưng cũng phải loại kém nhất.

   Vậy mà sao lại có loại người này, nhìn thấy là hết cách rồi. Mạnh Vân Cẩn từ ngày vào đơn vị trở , có người nhiều chuyện điều tra bối cảnh sau lưng nhưng có người nào tra ra được chui ra từ đâu.

   Điều này làm cho người khác thấy rất kì quái, nhưng cũng người nào đặc biệt nghiên cứu.

   Hạ Văn Mục cũng từng xem qua tư liệu về Vân Cẩn, thấy viết tình huống gia đình cha là diễn viên kinh kịch, nghe tên cũng phải là có chút danh tiếng nhưng cũng chỉ giới hạn ở đây. Các chính ủy cấp cao cũng cảm thấy gia đình biểu diễn kinh kịch có bối cảnh sâu đậm gì.

   Bên trong đơn vị, có bối cảnh luôn là người thua thiệt, vì vậy Hạ Văn Mục mới to gan điểm danh Vân Cẩn trong buổi họp, rồi lại muốn đắc tội với , châm ngôn của là làm người phải để lối thoát cho mình.

   Ý thức được mình ngủ gật trong buổi họp nên bị điểm tên, Vân Cẩn như đưa đám mất mấy giây, nhưng mệt mỏi lại lần nữa kéo đến. Lần này có kinh nghiệm, ngón tay dùng sức véo tay phải mình phòng ngừa mình lại ngủ gật lần nữa.


   vất vả nhịn đến lúc tan việc, Vân Cẩn rời đơn vị, đồ ăn trong nhà còn nhiều lắm, phải qua chợ trước mua thức ăn. Trước kia đều chợ với con, sau lại thấy như vậy được, mỗi lần vào chợ tên nhóc kia liền chạy loạn, phải muốn mua cái này là muốn ăn cái nọ, đồng ý nó liền ăn vạ, Vân Cẩn tức đến muốn đá vào mông nó.

   Mua thức ăn xong từ chợ ra, Vân Cẩn suy nghĩ chút rồi đến tiệm hoa bên cạnh mua bó Hương Tuyết lan.

   Lọai hoa này lúc đầu được trồng ở Hà lan, để được rất lâu, hoa rất đẹp lại có mùi hương thơm ngát, làm lòng người vui vẻ thoải mái, giống như mệt mỏi ban ngày cũng được mùi hương này xua tan hết.

   Trong vườn trẻ Tiểu Ban, có đứa bé tung tăng ngồi chiếc ghế ngước mắt lên chờ mẹ tới đón. Những đứa trẻ khác có người nhà tới đón chỉ còn mình nó.

   Thấy mẹ vào, nó tung tăng như được thả tù nhiệt tình chạy về phía cánh tay mẹ, tỏ vẻ thân thiết dù mới chỉ ngày chưa gặp mẹ.

   “Mẹ Tung Tung, ngày mai các giáo viên trong trường họp, cho nên ngày mai các em được nghỉ ngày.” Thầy giáo trong vườn trẻ tươi cười chuyện với Vân Cẩn.

   “Ngày mai…. A, được rồi.” Vân Cẩn vừa định hỏi tại sao lại là ngày mai, nhưng nghĩ lại, chuyện định mình có hỏi nhiều cũng thay đổi được gì, việc cấp bách lúc này là nghĩ ra cách giải quyết.

   “Mẹ! Mẹ, chúng ta về nhà thôi” . Tung Tung thấy mẹ với thầy giáo chuyện để ý đến mình, nhịn được kéo kéo tay . Vân Cẩn cúi người ôm con, lời tạm biệt với thầy giáo rồi rời .

   Về đến nhà, bận rộn trong phòng bếp hồi, vất vả mới chuẩn bị xong cơm tối cho mình và con, tên nhóc kia lại dở tật xấu ăn được vài miếng rồi la hét muốn tìm ba.

   “Cha đâu? Sao cha lại ở đây?” Vân Cẩn sợ nhất chính là con hỏi chuyện ba nó, muốn gặp người kia.

   “Ngày mai phải nhà trẻ nên con muốn chơi với ba.” Tung Tung rất lâu nhìn thấy ba, nhếch cái miệng nhắn lên tỏ vẻ uất ức.

   Sợ con khóc, càng sợ chính mình cũng khóc theo. Vân Cẩn buộc mình phải cứng rắn: ”Ngày mai mẹ dẫn con đến đơn vị, đơn vị mẹ có mô hình quân hạm rất lớn, con có muốn xem ?”

   Vừa nghe thấy có mô hình quân hạm, nhóc con lập tức quẳng cha nó sang bên, hưng phấn hỏi: "Mẹ, quân hạm có lớn lắm ?” Vận Cẩn cười cười với con, khoa chân múa tay : "Rất lớn đó, còn lớn hơn bồn tắm nhà ta”.

   “Oa tốt quá.” Tung Tung rất vui, bồn tắm lớn như vậy, vậy quân hạm rất lớn rồi.

   Vân Cẩn nhìn dáng vẻ vui mừng của con trong lòng lại có chút chua xót, đứa bé lớn như vậy, cũng chỉ có thể đến đơn vị với mình, bố chồng mẹ chồng coi như xong, muốn đến đó lại nhìn thấy cha của Tung Tung, cha mẹ nhà mình cũng được, người nhà vốn dĩ đồng ý ly hôn, nhất là Mỗ Mỗ, còn thêm nếu ly hôn tuyệt tình với , đừng mong về nhà, Mỗ Mỗ lớn tuổi, hay càu nhàu, tức giận, vì vậy hai năm qua, thường rất ít về nhà.

   Chơi với đứa cả đêm, vất vả mới dỗ được nó ngủ, Vân Cẩn vừa mới thay quần áo, đứa trẻ lại nghịch ngợm, cứ leo lên leo xuống làm quần áo vừa mới mặc bẩn nhìn ra được hình dáng gì, chỉ có thể tắm lại.

   Đợi đến khi ngủ gần 12 giờ, sau ngày mệt mỏi rất nhanh tiến vào mộng đẹp, tỉnh lại lần nữa là sáng sớm ngày hôm sau.

   Thấy Tung Tung giơ bàn tay bé ra vuốt ve mặt mình, bướng bỉnh cười cười với mình, Vân Cẩn cảm thấy trong lòng vui vẻ dứt, ôm đứa hôn hai cái: "Con trai ngoan, tại sao gọi mẹ dậy nha, ngộ nhỡ trễ làm làm thế nào bây giờ?”

   “Mẹ , con muốn đến xem quân hạm”. Tung Tung vẫn nhớ kỹ chuyện như vậy.

   Vân Cẩn vừa ngồi dậy cho con mặc quần áo vừa ngáp: "Quân hạm lớn như vậy con phải đồng ý với mẹ đến đơn vị được nghịch, hôm nay có lãnh đạo cấp cao tới đơn vị mẹ thị sát, con mà làm ồn mẹ bế con nữa”.

   Tung Tung cái hiểu cái gật đầu cái: ” nghịch, nghịch.” Mặc quần áo chỉnh tề xong tên nhóc tự giác chạy vào toilet súc miệng, nó đứng băng ghế bắt trước người lớn soi vào gương.


   Chương 2:
   Sợ làm người khác chú ý, Vân Cẩn cố ý đưa Tung Tung đến đơn vị trước nửa tiếng, vào đến phòng làm việc bèn khóa cửa lại, dặn dò con: “Con ngoan ngoãn ngồi chơi điện thoại di động của mẹ, được nghịch, biết ?”

   “ Vâng.” Tung Tung lấy di động trong túi xách của mẹ, ngoan ngoãn ngồi sofa bên cạnh.

   Diêu Phức Vân đến sau, thấy Tung Tung ngồi ghế sofa, tò mò hỏi: “Hôm nay có lãnh đạo đến kiểm tra mà sao em lại đưa Tung Tung đến, ngộ nhỡ lãnh đạo thấy chẳng phải lại bị phê bình sao?”

   “ Em cũng là bất đắc dĩ thôi, hôm nay các giáo viên trong vườn trẻ họp, được nghỉ ngày, Tung Tung có chỗ , em lại thể để nó trong nhà mình được.” Vân Cẩn khổ sở .

   Diêu Phức Vân : “Em sớm với chị tiếng có phải tốt rồi , chị bảo lão Triệu xin phép nghỉ ngày trông Tung Tung giúp em, dù gì nữa cơ quan bọn họ có xin nghỉ ngày cũng việc gì.”

   Vân Cẩn cười cười: “Vậy tốt lắm, Cục trưởng Triệu công việc bận rộn như vậy sao em có thể để ấy trông Tung Tung được.”

   Diêu Phức Vân xem thường : “Cục trưởng sao, khoa trương chút nào mà , con chị chính là theo ấy lớn lên đó, lúc chị vừa sinh xong đứa bé phải tham gia hạm đội nữ binh ở Nam Hải, ấy lại chịu theo quân, con ai trông, ấy phải trông suốt.”
   “ Chị Diêu có phúc, Triệu cục là người đàn ông tốt hiếm có đấy.” Vân Cẩn khen tặng câu. Diêu Phức Vân rất thích nghe nhưng lời này, chỉ cần khen tặng chồng chị ấy rất vui.
   Tung Tung chơi điện thoại lát thấy còn thú vị, nhớ tới quân hạm mẹ , nâng đầu lên: “Mẹ, con muốn xem quân hạm.”

   “Bây giờ được, đợi buổi trưa mẹ dẫn con .” Vân Cẩn sớm nghĩ, lãnh đạo xuống kiểm tra, chắc cũng ở lại quá lâu, cùng lắm là ăn bữa trưa, ở đến buổi chiều, đợi đến buổi chiều đưa con xem mô hình quân hạm chắc làm người khác chú ý.”

   Buổi trưa, vì phải chăm sóc Tung Tung, Vân Cẩn và Diêu Phức Vân phải thay nhau xuống phòng ăn ăn cơm, hỏi thăm mọi người được biết lãnh đạo rời cơ quan, thăm bộ đội phía dưới, lúc này Vân Cẩn mới thở phào nhõm.

   Buổi chiều, Vân Cẩn đưa Tung Tung đến khu triển lãm lịch sử quân đội xem mô hình quân hạm, tên nhóc nhìn thấy những thứ này rất hưng phấn, hết chạy đông lại chạy tây, Vân Cẩn chỉ có thể sau nó, níu quấn áo nó, bế nó lên cho nó chạy loạn nữa.

   Bế con gần canh giờ, lại còn phải ngừng giảng giải lai lịch với hình dáng quân hạm cho nó, bắp chân Vân Cẩn dường như muốn rời ra, đành phải cho nó xuống để nghỉ ngơi lát.

   Tung Tung lôi kéo tay mẹ: “Mẹ, con còn muốn xem quân hạm lớn hơn.”

   “ Mẹ mỏi quá, con trai ngoan, cho mẹ nghỉ ngơi lát.” Vân Cẩn tựa vào cửa sổ, thở hổn hển.
   Đứa trẻ nào có chịu nhàn rỗi, ôm quả cầu , nhanh như làn khói, thừa dịp Vân Cẩn nghỉ ngơi chạy theo người ta đến cửa triển lãm nhìn vào trong.

   Nhìn thấy Tung Tung chạy ra ngoài, Vân Cẩn liền đuổi theo nhưng sợ quấy rầy lãnh đạo nên dám gọi to chỉ có thể giọng gọi tên nhóc kia.
   Vậy mà vẫn thể tránh được, bọn họ và đoàn người ban lãnh đạo thế mà vẫn đụng mặt.
   Mấy vị lãnh đạo và thủ trưởng thị sát sắp đến tầng hai, vừa mới qua chỗ rẽ cầu thang liền nhìn thấy đứa bé tầm hai ba tuổi chạy theo quả bóng về phía trước, nó thấy người phía trước cũng tránh, mọi người hẹn mà cùng dừng bước lại.
   Đây là con nhà ai, sao đúng lúc này lại đến đây gây , gặp tình huống này Hạ Văn Mục rất tức giận, thừa dịp lãnh đạo chưa phát Hạ Văn Mục bước tới trước muốn bế đứa bé .
   Tung Tung nhìn thấy nhóm lớn các chú Giải Phóng Quân, đôi mắt sáng ngời chớp chớp hề tỏ ra sợ hãi mà chỉ tò mò. Tầm mắt nó di chuyển cuối cùng dừng lại gương mặt sĩ quan trẻ tuổi, khuôn mặt nhắn bỗng nhiên trở nên rất vui vẻ.
   “Ba----“
   Tung Tung thét lên tiếng làm khí vốn dĩ khẩn trương trong nháy mắt bỗng thay đổi, mọi người thấy nó vui vẻ nhào vào người sĩ quan trẻ tuổi bên cạnh thủ trưởng, khuôn mặt vui vẻ hớn hở tựa như mấy trăm năm được nhìn thấy ba, làm tất cả mọi người đều nghẹn họng trân trối.
   Gương mặt viên sĩ quan kia vốn nghiêm nghị mà lúc này khi vật bỗng ùa vào lòng dường như tan băng, ôm lấy đứa : “WOW!! Làm sao con lại ở chỗ này.”
   Tung Tung hưng phấn ôm cổ ba: “ Mẹ dẫn con tới.”
   Nghe được hai chữ mẹ, hai mắt viên sĩ quan kia tỏa sáng, hạ thấp giọng: “Mẹ đâu?”
   “Mẹ lên ca.” Tung Tung quay đầu lại chỉ chỉ. Viên sĩ quan nhìn theo hướng tay đứa bé, quả nhiên thấy Vân Cẩn đứng cách đó xa.

   “ Tung Tung ----“ Vân Cẩn chỉ liếc nhìn viên sĩ quan cái rồi tầm mắt lại quay lại người con trai lần nữa.

   Tung Tung thấy mẹ nghiêm mặt, dám trì hoãn, giùng giằng từ trong ngực ba muốn trượt xuống, quan quân cưỡng lại được con, đành bế nó tới chỗ mẹ nó.

   đợi viên sĩ quân mở miệng, Vân Cẩn đón lấy con từ trong tay ba nó, quay đầu bước .

   Viên sĩ quan tiu nghỉu đứng tại chỗ nhìn hai mẹ con bước , vài phút sau mới nhớ mang quả cầu bị rơi ở chân trả lại cho con.

   Hạ Văn Mục và mọi người ở đây bị màn này làm cho kinh hãi.

   Người sĩ quan trẻ tuổi này phải là ai khác mà chính là người xuống thị sát công đoạn lắp ráp thiết bị Đinh Kiêu- con trai của Bộ trưởng Đinh Chí Tường, Đinh Chí Tường bởi vì tạm thời có việc nên rời trước.

   Chuyện gia đình này đúng là quá bí mật, ra Đinh Kiêu chỉ kết hôn mà còn có con trai hơn nữa mẹ của đứa bé đó phải ai khác lại chính là người có chút danh tiếng nào trong đơn vị bọn họ, cán bộ tuyên truyền Mạnh Vân Cẩn.
   Nhưng cũng kì lạ thay, bình thường Đinh Kiêu này ai bì nổi, trong thành phố cũng là công tử nổi tiếng, thế mà gặp Mạnh Vân Cẩn câu cũng dám , trơ mắt nhìn bế con lại còn nhặt quả bóng con trai đánh rơi mang qua.

   Nhìn bóng dáng hai mẹ con họ biến mất nơi cuối hành lang, Đinh Kiêu còn nỡ rời , Bộ trưởng ra hiệu ý bảo Hạ Văn Mục dò nghe, cũng hiểu ý dùng ánh mắt đáp lại bảo bộ trưởng cứ yên tâm.

   Vân Cẩn ôm chặt Tung Tung, trở lại phòng làm việc rồi mới thở dài cái, mồ hôi tuôn ra giữa những ngày hè.

   Nhớ chuyện vừa rồi, tức lại chạy lên não, hung hăng quát con: “Mẹ bảo con được chạy lung tung sao con nghe lời mẹ, bảo với con bao nhiêu lần rồi đây là đơn vị, lần sau mẹ cho con tới đây nữa, nhốt con trong nhà xem con làm thế nào!”

   Uy hiếp thêm đe dọa làm Tung Tung sợ hãi vội vàng xin mẹ tha thứ: “Mẹ , con nghe lời mẹ mà, mẹ đừng tức giận.”

   Nhìn vẻ mặt tội nghiệp của Tung Tung, Vân Cẩn liền mềm lòng, hôn con trai cái: “Về sau được chạy lung tung nếu mẹ đánh đòn con. “

   Nhớ tới cha đứa , Vân Cẩn lại phiền lòng, với tính cách của , chắc chắn chịu bỏ qua cho , bằng thừa lúc còn chưa kịp ra tay nên chạy trước.

   Mặc xong áo khoác cho Tung Tung, Vân Cẩn muốn ra ngoài bị Hạ Văn Mục ngăn ở cửa.

   đến phòng làm việc của tôi , tôi có chuyện muốn hỏi .” Giọng của Hạ Văn Mục chân đáng tin, thái độ lại có vài phần phức tạp.

   Vân Cẩn thể làm gì khác đành nhờ Diêu Phức Vân trông hộ Tung Tung: “ Chị Diêu, chị giúp em trông nó, lát em trở lại.” Diêu Phức Vân gật đầu cái rồi bế Tung Tung chơi.
   Trong phòng làm việc, Hạ Văn Mục trầm tư, nghe thấy Vân Cẩn gõ cửa cho vào.

   “ Chính ủy Hạ, em biết đưa con tới đơn vị gây ảnh hưởng tốt, nếu phải tình huống đặc biệt em cũng dẫn nó tới. Em đảm bảo lần sau như thế này nữa.” Vân Cẩn quyết định đánh đòn phủ đầu thừa nhận sai lầm, dù biết cái mà Hạ Văn Mục quan tâm phải cái này.
   Hạ Văn Mục chỉ tay xuống chiếc ghế xoay đối diện bàn làm việc: “ Ngồi xuống rồi .“ Vân Cẩn nghe lời ngồi xuống, trong lòng lại lo lắng yên.
   “ Tiểu Mạnh à, con người tôi cũng biết, nhanh mồm nhanh miệng, chuyện thường hay vòng vo, buổi chiều ngày hôm nay xảy ra chuyện như vậy làm sao lại trước với tôi tiếng. “Hạ Văn Mục chậm rãi chuyển chủ đề.
   Người ngoài nhìn vào ai cũng thấy Đinh Kiêu rất thương hai mẹ con này, lời cũng nặng, nếu hôm nay xui xẻo rồi.
   xin lỗi chính ủy, hôm nay các giáo viên trong vườn trẻ họp, em cũng còn biện pháp nào khác mới mang con tới, khi em trở về viết bản kiểm điểm, tự kiểm điểm bản thân.” Vân Cẩn giả bộ hiểu ý của Hạ Văn Mục, tiếp tục tự nhận sai lầm.
   Thấy ràng là có thái độ khác lạ với Đinh Kiêu, cố ý tránh nặng tránh , Hạ Văn Mục có thể đóan được, muốn nhắc tới Đinh Kiêu, đành phải chủ động : “ và tham trưởng Đinh….”
   Thấy trước mắt thể tránh được, Vân Cẩn vuốt vuốt tóc, xem thường: “Em với ấy ly hôn.” Trong mắt người khác Đinh Kiêu có cao cao tại thượng, ngạo mạn ở trong mắt cũng chỉ là người chồng trước bị vất bỏ.
   Thái độ này đúng là vợ rồi.
   Vốn Hạ Văn Mục tính toán trong lòng, có lẽ chỉ là tình nhân của Đinh Kiêu, nếu chuyện ta kết hôn thể nào nghe người ta nhắc tới, Mạnh Vân Cẩn này cũng cố ý, đến đây hai năm rồi, trong lí lịch ghi là ly hôn, nhưng ngờ lại là………
   Hạ Văn Mục hối tiếc sao mình lại sớm nghĩ ra, sao có thể vào được đơn vị này?
   Ngành này của bọn họ tuy trực thuộc hải quân, nhưng cấp ở công đoạn lắp ráp lại là chủ quản bộ môn, cũng là lãnh đạo trực tiếp của bọn họ, cha làm cấp của con dâu, thân phận như vậy cũng ai nghĩ tới.
   “ Đây là chuyện cá nhân của , theo lý mà , trong tổ chức có quyền can thiệp nhưng chúng ta dù sao cũng là đơn vị quân , đại biểu hình tượng của quân đội nhân dân, từng cử chỉ hành động đều làm người khác chú ý , đối với cũng gây ảnh hưởng …….” Hạ Văn Mục chưa bao giờ lực bất tòng tâm như giờ phút này, cảm giác có những câu muốn nhưng lại biết phải ra sao.
   Tính tình Đinh Kiêu vốn dĩ ngang bướng, đặc biệt đầu óc lại thông minh, có nhiều ý tưởng hay, ở trong trung đoàn hai rất có danh tiếng, ngay cả ba ta cũng quản được ta nên sau khi ta du học về nước cố ý đặt ta đến đơn vị nghiên cứu khoa học cho ta mài dũa, người bình thường ai dám chọc tới ta, nay vợ ta lại nằm trong tay mình, sau này công việc triển khai như thế nào đây? Hạ Văn Mục cảm thấy mình đau hết cả đầu.

   “ Chuyện này coi như biết là được rồi, chuyện của em và cha của Tung Tung bọn em tự xử lí, cần lo lắng, ấy chắc chắn làm ảnh hưởng tới công việc.” Ngoài mặt Vân Cẩn tuy thế nhưng trong lòng ra cũng dám chắc Đinh Kiêu có tới quấy rầy hay .

   “Vậy tốt rồi, vậy tốt rồi.” Hạ Văn Mục cười cười. Người ta như thế mình gì cũng thích hợp nữa rồi.

   Vân Cẩn vừa muốn , Hạ Văn Mục lại gọi lại: “Đúng rồi tối nay trong bộ có chiêu đãi tiệc, đưa con tham gia chút.”
   “Cảm ơn ý tốt của , nhưng hôm nay em thấy hơi mệt mỏi, em muốn đưa con về nhà nghỉ sớm chút.” Vân Cẩn cười cười với Hạ Văn Mục rồi rời .
   Chỉ nghĩ chút cũng đoán được đây nhất định là chủ ý của Đinh Kiêu, bữa tiệc trong bộ, có tư cách gì mà tham dự? Hơn nữa Hạ Văn Mục còn cố ý bảo đem Tung Tung theo càng khẳng định chắc chắn là vậy.

   đường lái xe về nhà, Tung Tung ngừng la hét muốn MacDonal chơi, Vân Cẩn còn cách nào khác đành phải lái xe cho nó , nhưng trước khi đến đó trước với nó, chỉ cho phép đến đó chơi cho phép ăn đồ ăn ở đó.

   “ Đồ ăn ở đó tốt cho sức khỏe, ăn vào bị mập, con cũng đủ mập rồi thể ăn nữa.” Vân Cẩn với Tung Tung, nó chớp đôi mắt , cười : “Mẹ, con chỉ ăn cái bánh kem quế thôi.”
   Vân Cẩn sờ sờ cái đầu của con, trong lòng vẫn suy nghĩ, công trình khi nào đến giai đoạn lắp ráp gần xong rồi mà chút tin tức cũng biết?

   Nghĩ lại cũng lấy gì làm lạ, hai năm nay tâm tư của luôn đặt người con trai, họp mệt rã rời, bình thường hay xem tivi, cũng để ý đến chuyện bên ngoài làm sao có thể biết được những chuyện lớn. Tính tình Đinh Kiêu lại nóng nảy, cũng bao giờ chuyện ba thăng chức với mình.
   Ở MacDonald chơi đến hơn chín giờ, Vân Cẩn và Tung Tung mới trở về nhà, vừa mới vào cửa phòng khách nhìn thấy đèn trong nhà sáng. cần phải cũng biết, có người hành động trước bước.

   “ Em cho Tung Tung đâu vậy? “ Quả nhiên giọng của Đinh Kiêu từ ghế sofa truyền tới, đợi khi Vân Cẩn lấy lại tinh thần thấy quay lại nhìn mình.

   “ Làm sao có thể vào được đây?” Vân Cẩn trả lời mà trợn mắt lên hỏi ngược lại.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 3:

   Đinh Kiêu hướng tới con vỗ tay cái, ý bảo nó tới trước mặt, thấy con nhào tới, ôm lấy con, dù bận bế con nhưng vẫn ung dung nhìn Vân Cẩn: “ về nhà thăm vợ con , thể sao?”

   “Đây là nhà tôi, phải nhà của ! Chúng ta ly hôn rồi, muốn tôi phải bao nhiêu lần nữa mới hiểu được, tôi với còn quan hệ gì hết!” Vân Cẩn giận kiềm chế được xông tới trước ôm lấy con.

   “Chỉ cần ngày kí tên, em vẫn là vợ của , coi như em là vợ nữa Tung Tung vẫn là con cuả , em đừng ép phải giành quyền chăm sóc con với em.”

   lại uy hiếp tôi.” Vân Cẩn chán nản thở dài cái.

   Mỗi lần đều như vậy, vừa đến đề tài này dùng quyền chăm sóc con để thỏa hiệp với . biết bối cảnh gia đình và bản lĩnh của cho nên dám vạch mặt , Tung Tung là bảo bối của , vì nó cái gì cũng có thể nhịn.

   “Con ngoan, cho ba nhìn cái xem cao lên chưa nào?” Đinh Kiêu vui mừng xoa xoa khuôn mặt nhắn của con, hôn chụt cái. Bình thường những đứa trẻ khác co mến cũng bình thường thôi nhưng con nhà mình mập mạp hôn thế nào cũng đủ.

   Được ba mua cho rất nhiều đồ chơi mới Tung Tung rất vui sướng, lôi kéo ba chơi cùng với nó, hai người cùng nhau chơi đùa vui vẻ đến gần mười hai giờ.

   Sau khi Tung Tung về phòng ngủ, Vân Cẩn đóng cửa lại,quay ra thấy Đinh Kiêu vẫn ngồi trong phòng khách xem tivi, tắt đèn phòng khách, có ý đuổi người: “Tung Tung ngủ rồi, còn ở nhà tôi làm gì.”
   “Tuần sau Vũ Hán công tác phải hơn mười ngày mới về.” Trong bóng tối ánh mắt sáng quắc nhìn chằm chằm Vân Cẩn, hiểu ý của muốn , lạnh lùng bảo: “ muốn ở lại ngủ ở phòng khách tùy .”

   đợi tới cửa, Đinh Kiêu tiếng động theo kịp, đem bế ngang rồi đá cửa phòng ngủ vào.

   Buổi chiều nhìn thấy tỏ vẻ xa cách với mình, rất tức giận, đoán chừng tham gia bữa tiệc tối nay, với mọi người muốn rời trước chính là để trở về nhà chừng phạt .


   Đặt lên giường, Đinh Kiêu giữ khuôn mặt , hung dữ hôn xuống: “Tôi nuông chiều em….em lại coi tôi ra gì đúng , hả? cho tôi về nhà, cho tôi thăm con, em muốn tạo phản phải ?”

   Vân Cẩn điên cuông đấm : “ điên rồi, bệnh thần kinh!” càng điên cuông giãy dụa cành bị ôm chặt, vì vậy biết thực rất tức giận.

   càng phản kháng kịch liệt, lại kịch liệt hơn, sợ đánh thức tới con, chỉ dám giọng mắng , đổi lại mỗi lần mắng câu lại hôn cái.

   Phụ nữ đọ sức với đàn ông phần lớn đều là thất bại chứ đừng tới là Giải Phòng Quân như , căn bản là cần phải . Vân Cẩn biết có giãy giụa nữa chỉ tổn hao sức lực vì vậy liền ngoan ngoãn mặc cho định đoạt.

   Lúc đầu, hai người kết hôn cũng qua loa, làm giấy chúng nhận xong là xong chuyện, ngờ tới lúc ly hôn lại phiền toái như vậy, giấy ly hôn chịu kí tên, đối với lời của tòa án cũng dám xử dễ dàng, kéo dài hai ba năm nay mà quan hệ của hai người vẫn còn chưa ràng.

   “Đinh Kiêu, tôi cho biết, đây là lần cuối cùng, con mẹ nó, lần sau mà còn dày vò tôi nữa…….tôi đưa Tung Tung .” Toàn thân Vân Cẩn đau nhức, cắn răng chịu đựng, Đinh Kiêu này đúng là loại mặt người dạ thú.

   Đinh Kiêu kiệt sức giờ hài lòng nằm bên cạnh ngủ, đợi xong rồi, nhàng đáp câu: “Em mỗi lần đều là lần cuối cùng nhưng có lần nào là lần cuối cùng ? ràng là bỏ được , cần gì phải giả bộ nữa?”

   Vân Cẩn giận đến choáng váng đầu óc, chạy đến phòng tắm tắm. muốn người mình lưu lại mùi hương và dấu vết của nên trong phòng tắm ra sức kì cọ mình.

   Đợi đến khi tắm rửa xong ra mới phát giang rộng chân tay ngủ ngon lành giường, chiếm hơn nửa cái giường của lại còn trần truồng mà ngủ trông khó coi. Đá văng cánh tay , kéo chăn qua ra phòng khách ngủ.

   Cũng biết ngủ bao lâu, đến lúc Vân Cẩn tỉnh lại thấy trong phòng ánh sáng mờ nhạt, chỉ có chút ánh sáng mờ mịt từ bên ngoài rèm cửa chiếu vào, người hình như có cái gì đè ép rất nặng, giật mình phát mình chỉ ngủ giường mà còn ở trong lòng của Đinh Kiêu hơn nữa người còn mảnh vải che thân.

   chỉ đem từ trong phòng khách vào, còn lột sạch quần áo người cho cùng ngủ lõa thể.Vân Cẩn vừa cảm thấy tức giận vừa chua xót, bọn họ lấy nhau hơn nửa năm với biết cãi nhau bao nhiêu lần, mỗi lần cãi nhau xong tức giận đều mang quần áo ra ngoài phòng khách ngủ, nhưng đợi đến nửa đêm khi ngủ thiếp đều bế vào trong phòng ngủ cho được ngủ yên giấc, lúc ôm vào chút cảm giác cũng có.

   Mặt của gối vai , thoải mái giật giật muốn cùng ở chung chỗ, ai ngờ cử động khẽ như vậy cũng làm tỉnh giấc tay lại an phận sờ loạn cuối cùng dừng lại ở ngực , nắm trong tay: “Đừng lộn xộn, ngại cùng vận động buổi sáng với em đâu.”

   Vân Cẩn xoay người, tầm mắt ngưng lại mặt : ”Về sau mỗi tuần tôi đưa Tung Tung đến nhà hai ngày, sáng thứ bảy đưa đến chủ nhật đón về.”


   Nghe xong những lời này, Đinh Kiêu híp mắt nhìn , những lời này chắc chắn có điều kiện gì muốn , vào thẳng vấn đề: “Em lại muốn làm gì?”

   kí tên lên đơn ly dị .” Vân Cẩn cần suy nghĩ liền .

   “Để chăm sóc con, nếu nghĩ cũng đừng nghĩ tới!” Đinh Kiêu tức giận lật người Đem Vân Cẩn đè ở phía dưới, tiếp tục giày xéo hành hạ .


   Người phụ nữ này phải dùng phương thức thô bạo để , nếu để ý đến, vợ người khác gây gổ đòi ly hôn cũng chỉ là làm nũng chút, còn hai ba năm nay, con cũng được ba tuổi rồi mà vẫn chịu bỏ qua cho .

   “Đinh Kiêu đạo lý tý ….. là được rồi………” Vân Cẩn phí công giùng giằng.

   Đinh Kiêu càng tức giận hơn, chen chúc trong cơ thể ra được, cắn vai , chỉ lát sau vai và cổ lưu lại chi chít dấu hôn.

   “Trước khi kết hôn tôi trước với , tôi chỉ có cầu, chỉ cần ở bên ngoài yên phận chúng ta ly hôn, chính làm được ở bên ngoài có phụ nữ khác, Tung Tung là con tôi, tôi có quyền chăm sóc nó.” Vân Cẩn hung hăng cào cấu ngực Đinh Kiêu, dù sao da thịt dày có cào cũng sao.

   rồi bị người đàn bà kia hãm hại, căn bản quen biết với người phụ nữ kia. Tung Tung cũng phải của mình em, em có quyền chiếm đoạt chăm sóc nó.” Đinh Kiêu cảm thấy phiền phức.

   Cái tên môi giới bất động sản đó hại bị mất vợ sớm bị đuổi ra khỏi Bắc Kinh, thế mà vẫn chịu tha thứ cho .

   Cuộc đối thoại này bọn họ biết lặp lại bao nhiêu lần rồi cả hai đều cảm thấy mệt mỏi, có cùng suy nghĩ với đối phương, nhưng lại cách nào đả thông.

   cùng với người phụ nữ khác quen biết lên giường còn có gì để đây?”

   Vân Cẩn vẫn quyết tha thứ, mặc dù đây chỉ là chuyện hiểu lầm, nhưng chứng cứ đều có cả, loại chuyện này chỉ có người trong cuộc là nhất.

   lên giường với ta, ràng là hề làm gì cả, đó là do có người cố tình gài bẫy .” Đinh Kiêu mặc cho rằng mình bị oan uổng, ngày hôm đó đúng là có uống rất nhiều rượu nhưng phải chuyện gì mình làm cũng biết.

   Người ta rượu say mất lí trí nhưng đó chỉ là do những người mượn rượu giả điên, nếu là say thành bãi bùn, ngã trái ngã phải bất tình nhân mà còn có thể làm được chuyện đó đúng là thần kì, căn bản đại não còn có thể khống chế được cơ thể, linh hồn thoát khỏi xác.

   “Thế còn Mạc Sở Nguyên sao. xem nào?” Vân Cẩn ra đòn sát thủ, Đinh Kiêu quả nhiên trầm mặc.

   ra hai người họ đều hiểu, cái tên này mới là chướng ngại giữa hai người bọn họ, với thân phận của họ, phụ nữ gặp dịp chơi, Vân Cẩn phải đến hai ba năm vẫn thể tha thứ cho , nhưng chuyện của Mạc Sở Nguyên lại chịu giải thích gì.

   Lần nữa hai người kết thúc lại vui, Đinh Kiêu ngay cả bữa sáng cũng ăn, lúc ra đến cửa vẫn còn tức giận, lúc Vân Cẩn gấp chăn mới phát để quên đồng hồ đeo tay tủ đầu giường bèn cất hộ .

   Mỗi lần đều như thế nếu tức giận là sập cửa, tính tình Đinh Kiêu căn bản là thay đổi, khỏi khiến thất vọng, trong chuyện này sao lại thể trưởng thành chút?

   “Mẹ……” Tung Tung dụi đôi mắt đứng ngoài cửa phòng ngủ, chỉ mặc áp lót , ngay cả quần cũng mặc, nhìn mẹ: “ tìm thấy ba.”

   “Ba con làm rồi, con ngoan, con trở về mặc quần áo, ngoan ngoãn đánh răng rửa mặt .” Vân Cẩn vừa gập chăn vừa phân phó công việc cho con, Tung Tung nghe lời mạc quần áo, đối với việc ba đột nhiên “ mất tích” nó sớm tập thành thói quen.

   Khi Tung Tung có thể nhận biết được, Vân Cẩn dạy nó biết mặc quần áo, đánh răng rửa mặt, nên Tung tung có thể tự lo liệu cuộc sống của mình tốt hơn những đứa trẻ cùng tuổi khác.

   Đúng tựa bên tường nhà vệ sinh, nhìn con đánh răng, nó đứng băng ghế soi vào gương đánh răng, vừa tự hào vừa thấy thương con minh, cũng chỉ vì chuyện của mình và Đinh Kiêu mà đứa bé lớn lên được như những đứa trẻ khác.

   Trong đơn vị, có những lời bàn tán xôn xao về mối quan hệ của và Đinh
   Kiêu, đời này làm gì có bức tường nào cản được gió, huống chi ngày đó ở đấy nhiều người như vậy muốn giữ bí mật cũng khó.

   Ở thành phố này Đinh Kiêu là vị công tử danh tiếng cũng , chuyện này làm Vân Cẩn cũng nổi tiếng theo, tất cả mọi người đều nghĩ, dù bọn họ tuy chia tay nhưng giữa họ vẫn còn có đứa .

   Con dâu có thể đuổi ra khỏi cửa nhưng cháu mình dù sao cũng là huyết mạch, dựa vào cái này Đinh Gia bạc đãi hai mẹ con họ, cho nên cũng có người nào truy cứu việc cho con tới đơn vị.

   Giờ đây ngay cả chuyện với cũng giống xưa, trước kia mọi người nếu tò mò gia cảnh của cũng là chuyện tai sao lại được chuyển từ đơn vị khác tới, người lại có chí tiến thủ nên ai coi trọng , bây giờ ai cũng biết thân phận của , thái độ cũng có vài phần khách khí.

   Vân Cẩn thể phát , nhưng cũng để trong lòng, biết ở cái đơn vị này người ta có chuyện với cũng phải coi trọng Mạnh Vân Cẩn mà là nể là mặt chức vị chồng trước của .

   Diêu Phức Vân cũng nghe được chuyện đó bèn đóng cửa lại thẩm vấn Vân Cẩn.
   “Chông trước của em phải chỉ là quân nhân bình thường đúng , con bé ngốc này, sao em biết lợi dụng gia thế của mình cho tốt.” Diêu Phức Vân chỉ tiếc thể rèn sắt thành thép.

   Mạnh Vân cẩn này ngu dốt, có nhà chồng như thế, bao nhiêu người muốn gả vào còn được sao cần là cần luôn.

   “ Giầy thích hợp chỉ có chân mình mới biết được.” Vân Cẩn cũng muốn ở trước mắt người khác xấu Đinh Kiêu là có tình, có tình nhân bên ngoài, cái này chỉ làm cho người khác có chuyện phiếm để trong giờ trà chiều.

   “Thế nào nữa chị cũng thấy phải là ta thích em, như thế chính là em cần ta.” Diêu Phức Vân nghi ngờ nhìn Vân Cẩn, chỉ vẻ mặt của ấy bây giờ, mà những câu ngoài kia Đinh Kiêu đối với “vợ trước” này vô cùng cưng chiều, chỉ sợ vui, còn tưởng là họ cố tình hạ nhục ta.

   Vân Cẩn chuyển động cây bút trong tay, tầm mắt dừng lại đầu cây bút: “Tâm tư của ấy rất phức tạp, em lười phải suy đoán.” Suy nghĩ chút, ngẩng đầu lên hỏi Diêu Phức Vân: “Chị Diêu, lần trước chị có tới vị bác sĩ ly hôn đó, em muốn gặp mặt có được ?”

   “À?” Diêu Phức Vân sửng sốt.

   Trước kia muốn gặp mặt, khẳng định là đồng ý, làm người mai mối như đây thấy rất bực mình nhưng bây giờ…..Trong lòng có chút rụt rè, ngộ nhỡ chồng trước của ấy biết, biết mình có chịu liên lụy hay .

   Chương 4:


   muốn Vân Cẩn nhìn ra tâm tư của mình, Diêu Phức Vân cười theo: “Có thể chứ, khi về chị thử hỏi xem sao. Nhưng có điều người xưa , áo mới là áo tốt, người cũ mới là người tốt, người kia….Nếu ta có lòng với em, chị nghĩ trước hết em nên nghĩ tới ta, dù sao ta cũng là cha của Tung Tung, cha ruột dù gì cũng hơn bố dượng.”


   Vân Cẩn thở dài: “Em thể quay lại với ấy nữa rồi, phải em muốn cho ấy cơ hội, em cho ấy rất nhiều cơ hội rồi nhưng ta vẫn hề thay đổi.”

   Nghe như thế, Diêu Phức Vân đại khái cũng đoán được, hai nhà môn đăng hộ đối, Vân cẩn vừa có dáng người, cũng xinh đẹp, chắc hẳn ban đầu chồng cũng quá , con cái cán bộ mà, tất nhiên khó chiều, Vân Cẩn vốn dĩ hiền lành thế mà kiên quyết muốn ly hôn chịu quay lại chắc là thể tha thứ được nữa rồi.

   Từ góc độ phụ nữ mà phân tích, Diêu Phức Vân đoán chồng trước của Vân Cẩn có thể có mấy tật xấu, hoặc là trêu hoa ghẹo nguyệt bên ngoài, hoặc là tính tình khó chịu, có khuynh hướng bạo lực gia đình, hoặc chính là đủ năng lực ở phương diện kia……….Nhưng xét thấy Tung Tung hoạt bát đáng lại thông minh như vậy, Diêu Phức Vân loại bỏ khả năng thứ ba.

   Trừ hai nguyên nhân đấy, thể nghĩ được ra nguyên nhân nào nữa có thể làm cho người vợ chịu được mà bỏ chồng.

   Con cái của những cán bộ cao cấp phải chưa từng tiếp xúc qua, những người đó nhân phẩm ra sao cũng biết, ở đất nước này, nếu phải ở giai cấp kia thể biết được, có nhiều người bên ngoài nhìn nho nhã lễ độ nhưng bên trong cũng hư hỏng kém ai.

   Hư hỏng cũng phải xem là hư hỏng ở cấp độ nào, nếu như là đua xe đánh nhau đùa giỡn phụ nữ cũng được coi là hư hỏng, vậy coi thường bọn họ, tình trạng này của bọn họ khắc vào xương rồi, loại hư hỏng tổn hại nước hại dân.

   Loại người như thế, nếu cho nắm quyền chỉ có thể gây nên họa cho nước tổn hại nhân dân, vơ vét tiền của làm nhân dân bất hạnh, nếu nắm quyền mà làm kinh tế bọn họ phát tài cũng phải là dân chúng có thể tưởng tượng cái loại đó tài, mà là quan hệ kinh tế quốc dân mạch sống , muốn phát liền phát nước tài.


   Diêu Phức Vân càng nghĩ, càng thấy tức giận, hình tượng chồng trước của Vân Cẩn được hình dung thành Ác Quán Mãn Doanh độ cao, tự nhiên sinh ra đồng tình với Vân Cẩn.
   “Chị bảo lão Triệu liên lạc với ta, sắp xếp thời gian gặp mặt cho em, nếu người này được chị giới thiệu cho em người khác, chỉ cần em cố gắng nhất định tìm được người thích hợp.” Chỉ trong phút chốc Diêu Phức Vân đồng tình với Vân Cẩn, từ bỏ ý nghĩ nhiều chuyện bằng bớt chuyện mà nhiệt tình giúp Vân Cẩn giới thiệu đối tượng xem mắt.

   “Cảm ơn chị Diêu, bạn bè của em nhiều lắm cũng chỉ có chị mới giúp được em thôi.” Vân Cẩn cảm kích cảm ơn. Suy nghĩ hai ngày rốt cuộc quyết định muốn thêm bước nữa, nếu như cứ dậm chân tại chỗ chỉ có thể cùng Đinh Kiêu dây dưa ko .

   Lại đến phút cuối, Diêu Phức Vân rốt cuộc vẫn tò mò thể kiềm chế được bèn hỏi: “Ban đầu em với ta sao lại lấy nhau.”


   ra chỉ riêng gì Diêu Phức Vân thắc mắc mà chính Vân Cẩn cũng từng tự hỏi, mình và Đinh Kiêu ràng là hai người của hai thế giới khác vậy mà ngày xưa thế nào lại lấy nhau.

   Chính xác mà , đây là cuộc hôn nhân dựa lời hứa hẹn của những người bạn.

   Ông của Đinh Kiêu là người đức cao vọng trọng, vì xây dựng quân đội Cộng Hòa hiến dâng cả đời, là lão tướng quân, cùng với ông Mạnh Vân Cẩn – Mạnh Tiểu Lâu người xuất thân từ biểu diễn kinh kịch là bạn thân.

   Trước kia khi Đinh lão tướng quân vẫn còn là thanh niên chưa ra nhập quân đội, hai người bọn họ quen biết nhau, họ cùng nhau lên núi bẫy thỏ hoang, cùng nhau xuống sông bắt tôm bắt cá. Khi nước nhà bị bọn Nhật chiếm đánh vào hai nhà bọn họ di cư khắp nơi nên còn gặp lại nhau nữa .

   Đinh Điềm Ninh theo đảng vào nam ra bắc giành chính quyền, Mạnh Tiểu Lâu cũng theo gánh hát khắp nơi biểu diễn, biết bao nhiêu chua đắng cuối cùng cũng nổi danh.

   Hai người gặp lại nhau là khi quân đội Trung quốc phát triển lên, kinh kịch gia nghệ thuật Mạnh Tiểu Lâu ở đài biểu diễn, Giải Phóng Quân Đinh Điềm Ninh ở dưới đài vỗ tay, đến lúc các nhà lãnh đạo cùng các nhà nghệ thuật thay phiên bắt tay nhau, hai người bọn họ nhận ra đối phương mừng rỡ ôm nhau cùng khóc.


   “Đây phải Tiểu Hải Tử a, thoáng cái qua mấy chục năm, thiếu chút nữa ta đa nhận ra cậu rồi.”


   “ Thủ trưởng………….”

   “Thủ trưởng gì chứ cứ gọi tôi là ngọn núi lớn như ngày xưa.”

   Tên còn như năm đó nhưng người vẫn là của năm xưa.


   Hai người khi đó già, lại cuối đời gặp lại nhau, sao có thể xúc động được, Đinh Điềm Ninh ngay lập tức bảo thư kí sắp xếp, muốn mình cùng bạn tốt ăn bữa cơm, ôn lại chuyện cũ.

   Cứ như vậy,câu chuyện của hai nhà bắt đầu.


   Mấy chục năm trước, mọi người đều biết, Đinh Điềm Ninh bởi vì cưới con của quan Quốc dân đảng, bị hãm hại, buộc phải xa xứ đến Tây bắc lao động cải tạo, mà Mạnh Tiểu Lâu cũng vì bảo vệ chính quyền mà thường xuyên bị bọn tạo phản tới ức hiếp phải lưu lạc khắp nơi kiếm sống.


   Lần đầu khi Vân Cẩn nhìn thấy Đinh Kiêu là khi bốn tuổi, ông cụ Đinh về lão, theo ông tới chúc thọ. Chỉ mơí bốn tuổi, chưa từng gặp qua bữa tiệc nào lớn như vậy, sợ hãi siết chặt tay ông nội, tò mò đưa mắt nhìn xung quanh.

   Căn phòng này lớn, ngôi nhà của cụ đẹp, quan sát nhà cụ Đinh lâu cảm thán, tại sao có người ở nhà đẹp như vậy mà nhà lại phải ở ngôi nhà cũ.


   Ở cái tuổi này Vân Cẩn vẫn chưa phân biệt được giàu nghèo , chỉ thắc mắc tại sao nhà cụ Đinh lại to như vây? Giá nhà mình có thể ở đây tốt biết bao.

   Nhưng ý nghĩ này rất nhanh bị ánh mắt khinh bỉ của đứa bé đánh tan.


   Đứa bé kia thiếu cái răng cửa, dáng vẻ tuấn tú, quần áo người sạch đẹp đẽ, sau này Vân Cẩn mới biết đứa trẻ đó gọi là Đinhh Kiêu, là cháu đích tôn của cụ Đinh.

   Đinh Kiêu dùng ánh mắt cao ngạo của đứa trẻ bảy tuổi con nhà quyền quý đánh giá Vân Cẩn, xác định bé kia cùng giai cấp với mình.


   bé kia chưa từng nhìn thấy, còn vừa đen vừa mập, còn bẩn nữa, bị chảy nước mũi mà đưa tay áo lên lau cũng biết dùng khăn tay.

   Bẩn, trẻ con ở nông thôn là bẩn! Đinh Kiêu tự coi mình là đứa trẻ tuấn xem thường Vân Cẩn, sau đó tự mình tìm nhân viên cần vụ lấy thức ăn.


   Các loại bánh ngọt mang lên, Đinh Kiêu cố ý ăn ngay trước mặt bé làm thèm thuồng nhìn dãi.

   “Đinh Kiêu cho em ăn với, sao con lại ăn mình.” Lí Phượng Hà thấy con trai tham ăn liền . Nó có cái gì chưa từng được ăn sao lại có thói xấu như thế.

   Lúc này Đinh Kiêu mới miễn cưỡng cầm cái bánh ngọt, hướng Vân Cẩn quơ quơ: “Cho ngươi ăn.” Thấy thức ăn ngon trước mặt Vân Cẩn rất nhanh liền chạy tới.

   “Ngươi xem tay ngươi bẩn chưa kìa, ngươi mau tắm .’ Đinh Kiêu bắt bẻ nhìn Vân cẩn, cái này có thể gọi là tay ư, móng tay đen, con bé đó phải hằng năm ở nhà đào than đá chứ.

   bé xin lỗi rồi đưa tay lên váy lau, đôi mắt tròn to vẫn nhìn chằm chằm cái bánh trong tay mình, Đinh Kiêu thấy vô cùng thích thú, cậu như con chim nớm mồi đưa miếng bánh tới miệng nhìn ăn như hổ đói.

   “Ngươi ăn chậm chút, cẩn thận nghẹn.” Đinh Kiêu bĩu môi. Chưa từng nhìn thấy đứa con nào như thế, cậu gặp những bé khác cùng xuất thân như cậu, người nào cũng lịch nhai kĩ nuốt chậm.

   “Ai thế?” Đinh Tuấn chị của Đinh Kiêu tới. Đinh Tuấn chỉ hơn Đinh Kiêu ba tuổi nhưng nhìn rất xinh đẹp, mặc bộ quần áo màu hồng, nhìn như An Kỳ Nhi.

   “Chị, chị xem con bé này ăn, thức ăn còn đầy miệng ma mà tay vẫn cầm.” nhìn phong cách ăn mặc của chị mình, Đinh Kiêu thầm nghĩ trong lòng, như vậy mới gọi là con , mặc quần hoa, đầu mang nơ con bướm, chuyện cũng , dáng vẻ này khác so với con bé kia như mấy trăm năm được ăn vậy.

   “A, em nhà họ Mạnh, em , bánh ngọt ăn ngon , nếu ăn ngon lát nữa bảo chị nha, chị với bảo mẫu chuẩn bị thêm nhiều cho em mang về.” Tuy Đinh Tuấn mới chỉ có mười tuổi nhưng lại rất hiểu chuyện, đối với Vân Cẩn rất tốt.

   “Rất ngon…..rất ngon ạ.” Vân Cẩn khịt khịt nước mũi rồi lại tiếp tục cho bánh ngọt vào miệng. “Chị, chị xem ta nuốt nước mũi vào bụng.” Đinh Kiêu vừa cười vừa chỉ Vân Cẩn cho Đinh Tuấn nhìn.

   Lúc này Đinh Tuấn cũng cười, cầm giấy ăn tỉ mỉ lau nước mũi cho Vân Cẩn, còn nhìn Đinh Kiêu : “Em được khi dễ em ấy, em ấy mới bốn tuổi, còn tuổi hơn em, em là đội viên gương mẫu mà lại biết chăm lo cho em .”

   Đinh Kiêu khinh thường, trong lòng tự nhủ, em thèm chơi với con này, rồi bỗng thấy em trai Đinh Đệ đẩy xe tới, Đinh Kiêu chạy đến chơi với em trai.

   Vân Cẩn tò mò nhìn theo bóng lưng cậu, trong lòng tự đặt biệt hiệu cho cậu là “Bánh ngọt”, bởi vì cậu là người đầu tiên cho ăn bánh ngọt ngon như vậy. Trong trí nhớ của bé ngốc năm đó người nào cho ăn ngon người đó chính là người tốt.

   Từ đến lớn, Bánh Ngọt vẫn hay xem thường , biết đặt tên cho rất khó nghe “Thịt Thịt “, cũng biết, từ trước tới nay bọn họ vẫn giống như hai đường thẳng song song, có người kia trong thế giới của mình.

   chỉ nghe được chuyện của khi ông nội nhắc tới, lúc thi đậu trung học XX, được tuyển thẳng vào đại học XX, lúc đó Vân Cẩn có nghe nhưng cũng để trong lòng.

   Sau này lớn lên cũng chỉ những khi lễ tết mới nhìn thấy , đó là cậu con trai coi trời bằng vung, thỉnh thoảng còn mang theo vẻ bất cần đời, nhưng tầm mắt của chưa bao giờ dừng lại người quá năm giây, Vân Cẩn lúc đó biết hề có hứng thú với mình.

   Mặc dù Vân Cẩn rất cố gắng nhưng thông minh có hạn, thi đỗ trường đại học của Đinh Kiêu, chứ đừng tới chuyện du học như , chỉ có thể gắng thi tốt nghiệp trung học cho tốt, dựa vào điểm văn cao chút mà vào được trường đại học ở Bắc Kinh, sau khi tốt nghiệp đại học vào làm biên đạo trong đoàn kinh kịch, đem những câu chuyện nhặt trong cuộc sỗng thường ngày viết thành những tiết mục kinh kịch.

   Đinh Kiêu sau khi du học về nước ra nhập quân đội, lúc đầu Vân Cẩn biết tại sao lại ra nhập quân đội nhưng sau này được biết ngành học của Đinh Kiêu có liên quan tới quân đội, là nhân tài chế tạo vũ khí được quốc gia bồi dưỡng, tương lai là cho vào sở nghiên cứu, cách khác, Đinh Kiêu là đại Giới tri thức tiền trình .


   Vân Cẩn thấy mình và Đinh Kiêu có quan hệ gì nên cũng qua để ý chuyện này nhưng rất nhanh sau đó có chuyện xảy ra trong cuộc sống của .

   Mạnh Tiểu Lâu thân thể vốn được tốt, gần đất xa trời, ở giường bệnh hai ba năm nay, rốt cuộc còn trụ được bao lâu, thấy bệnh tình mình trước mắt, ông nhờ bạn tốt của mình là Đinh Điềm Ninh chuyện, Đinh Điềm Ninh gật đầu cái đồng ý với nguyện vọng cuối cùng của ông.

   Chương 5:
   Mẹ của Đinh Kiêu- Lý Phượng Hà rất ngạc nhiên khi nghe được tin này từ cụ Đinh, thể tin được, đấy là Mạnh thịt thịt đó, đúng phải là Mạnh Vân Cẩn mới đúng, ta lại dám si tâm vọng tưởng muốn gả cho con mình, đúng là cóc mà đòi ăn thịt thiên nga.

   “Ông nội con ông đồng ý với cụ Mạnh , sau khi ông ấy mất giúp ông ấy chăm sóc người nhà, cho nên ông con định hôn cho con với đứa cháu mới chỉ gặp lần của ông Mạnh.” Lý Phượng Hà lần này cũng có cách nào khác.

   Bà chỉ có người con bảo bối, điều kiện tốt như thế, bao nhiêu con nhà quyền quý đứng xếp hàng muốn gả cho nó, nhưng ngờ giữa đường lại nhảy ra Trình Giảo Kim.

   “Cái gì gọi là thể làm khác được nên định đoạt hôn này, ông nội có phải già rồi nên hồ đồ , hôn nhân này con đồng ý.” Đinh Kiêu kiên quyết đồng ý cuộc hôn nhân này.

   Tại sao mình phải lấy Mạnh Vân Cẩn vừa mập vừa đen đó, nếu ta xinh đẹp chút còn có thể suy nghĩ, vấn đề là từ ta vừa đen vừa mập, còn bẩn nữa.

   Lý Phượng Hà thừa dịp chồng còn chưa nghe thấy, đánh Đinh Kiêu cái: “ được lung tung, cái gì mà già rồi nên hồ đồ? Những lời này nếu mà để cha con nghe thấy đánh con mới là lạ.

   Trong nhà Đinh Kiêu cụ Đinh rất có quyền uy, chỉ cần cụ cấu trong nhà họ Đinh từ xuống dưới ai dám cãi lời cụ.

   “Con lấy ta đâu, ta rất xấu.” Đinh Kiêu biết, mẹ thương mình nhất, chỉ cần làm nũng mẹ chút, nhất định mẹ bênh mình. Lý Phượng Hà lúc này mới : “Con nhìn thấy người ta bao giờ, sao có thể người ta khó coi.”

   “Chẳng phải khi còn bé gặp ta rồi sao, vừa đen vừa mập, còn rít thuốc lá.”

   “Có lẽ lớn lên nhìn xinh hơn.”

   “Xinh cũng được, tư chất của ta được. Mẹ, mẹ thấy ta xứng làm con dâu mẹ ư, ta nhìn ngu ngốc như thế, được thông minh cho lắm.”

   Về điểm này, Lý Phượng Hà có thể thấy được, bà trước kia có gặp qua Vân Cẩn mấy lần, cảm thấy bé kia có chút ngây ngốc, hình như thích chuyện, dáng dấp cũng xinh đẹp so với người khác cũng có gì nổi bật.

   “Nhưng ông con , Vân Cẩn là bé tốt, thà lại yên phận, nếu làm vợ con con cũng phải thua thiệt, mẹ cũng muốn cho con kết hôn, mẹ với bà nội con khuyên mãi, ông con mới đồng ý cho các con đính hôn trước, có gì sau này rồi kết hôn cũng muộn.” Lý Phượng Hà khổ sở .

   Đinh Kiêu sững sờ, mới : “Con tìm bà nội.” biết cả nhà này, nếu muốn khuyên ông nội cũng chỉ có bà nội mới làm được, bình thường bà nội vui vẻ dễ gần, nhưng khi tỏ thái độ, ông nội cái gì cũng phải nghe theo.

   “Tìm bà nội con cũng vô ích thôi, lần này ông con lần này rất kiên quyết, hay là con cứ gặp mặt chút, nếu thích, trở về mẹ và cha con bàn nhau chút xem làm thế nào.” Lý Phượng Hà cũng hy vọng con mình nhanh như vậy từ chối, như vậy trọc giận bố chồng.

   ‘Vậy cũng được, biết đâu người ta còn thích con sao.” Đinh Kiêu cười như cười trong lòng thầm tính kế.

   Lý Phượng Hà nhìn ánh mắt của con trai, cũng biết nhất định thằng bé này lại định bày trò gì rồi, nhưng chỉ để trong lòng coi như biết, bà cũng thích Mạnh Vân Cẩn.

   Cứ như vậy, lần đầu tiên xem mắt của Đinh Kiêu và Mạnh Vân Cẩn rất được mọi người trong nhà xem trọng


   Để tỏ lòng tôn trọng nhà , cũng là để cho nhà thấy áp lực, Đinh Kiêu khéo léo từ chối mọi người cùng , mà chủ động hẹn riêng mình Vân Cẩn ở nhà hàng sang trọng.

   Lần đầu gặp mặt, Đinh Kiêu tuyệt đối tin mĩ nữ ngồi đối diện mình chính là Mạnh Vân Cẩn, này đúng là đẹp quá , cùng với bé lúc trước gặp qua quả trời vực, trong nháy mắt Đinh Kiêu có cảm giác mình nhặt được vàng, đồng thời trong lòng cũng hối hận hôm này mình cố ý ăm mặc khó coi, nhỡ người ta nhìn trúng làm thế nào?

   Nhưng đáng tiếc chính là, hai mắt tỏa sáng cũng lấy được lòng mĩ nữ trước mặt, ung dung : “ Đinh, em tự giới thiệu, em là Tế Tế, là em họ của Mạnh Vân Cẩn, chị em có việc đến muộn chút, chị sợ chờ sốt ruột nên bảo em đến trước với tiếng.”

   Mạnh Vân Cẩn được đấy, bắt tôi phải chờ , nếu nể tình mĩ nữ trước mặt, Đinh Kiêu tức giận muốn lật bàn, nhưng dù sao cũng ngồi trước giai nhân, có phong độ cũng tiện phát tác, chỉ đành cười mỉa: “ sao, hai ta chuyện chút cũng được.”

   , chuyện với chị em là được rồi, chị em tuy quá xinh nhưng tính tình rất tốt, chỉ cần đối xử tốt với chị ấy chị ấy chắc chắn thích .” bé nháy nháy đôi mắt to vô tội. ngây thơ nhìn Đinh Kiêu.

   Tôi tất nhiên có kiên nhẫn đối xử tốt với ta rồi, Đinh Kiêu trong lòng thầm vậy nhưng mặt cười: “Vậy sao,lúc tôi có gặp qua ấy,đúng là xinh đẹp, nếu so với em phải là thua kém xa.”

   “À, cái này nếu để ý người sao có thể chỉ để ý diện mạo chứ, diện mạo cũng chỉ là nhất thời, tính tình mới là quan trọng nhất, Đinh phải .” Tế Tế thấy Vân Cẩn từ cổng nhà hàng tới, có ý đinh bỏ chạy nhưng kịp nữa rồi, chỉ có thể giơ tay vẫy vẫy với chị.


   Vân Cẩn thấy , rất ngạc nhiên: “Làm sao em lại ở đây?”

   Tế Tế đứng lên, nhường chỗ cho : “Em thay mặt chị tới gặp Đinh Kiêu chuyện chút, bây giờ chị tới rồi, em quấy rấy chị nữa, em trước đây.”


   Dứt lời, bé cầm túi xách bỏ chạy.

   Vân Cẩn biết đây nhất định là trò ranh mãnh của em trai mình, em trai nghe cùng Đinh Kiêu xem mắt rất vui mừng còn giúp bày mưu tính kế, bắt nhất định phải câu được chàng rể vàng này.


   Tế Tế rất xinh đẹp, nếu như Đinh Kiêu thích chị mình còn Tế Tế, Vân Cẩn biết ngay được ý đồ của em trai mình, trong lòng thầm mắng nó mấy trăm lần.

   xin lỗi, để cho chờ lâu, em họ tôi hiểu chuyện, có gì thất lễ mong đừng trách.” Vân Cẩn lời xin lỗi với Đinh Kiêu, lại thấy Đinh Kiêu có biểu gì, chỉ cúi đầu nhìn thực đơn, thái độ này là như thế nào, ta dường như khinh thuwonfh ngay cả mí mắt cũng thèm liếc cái.

   Đức hạnh gì chứ? Giống hệt khi còn bé, nhiều năm như vậy mà chút cũng thay đổi, Vân Cẩn đoán được ý định của em trai mình nhưng cũng nhìn thấu bộ mặt của Đinh Kiêu.

   chỉ như thế, khinh thường nhìn kiểu tóc kì quặc của ta, áo sơ mi màu hồng phấn, biết xu hướng giới tính của ta có giống mình nữa, xem ra lần này xem mặt quả nên có hy vọng gì nhiều.

   muốn ăn gì? Gọi cho con gà tây bàn tiệc có đủ ?” Đinh Kiêu ngẩng mặt ngon tay xếp hình Lan Hoa Chỉ đem thực đơn gà tây bàn tiệc chỉ cho Vân Cẩn.

   Đó là phần ăn cho bốn người đấy, trong nháy mắt Vân Cẩn liền hiểu ý ta, nhiều năm như vậy ta vẫn nhớ việc ăn bánh ngọt khi còn bé của , bây giờ đúng lúc có cơ hội để chế giễu .


   Nhưng Vân Cẩn còn là nhóc Vân Cẩn của năm xưa nữa, câu đầu tiên lại làm Đinh Kiêu tức chết được: “ có thể hay đừng vểnh cao ngón tay út như vậy? Giống y như cựa gà vậy, ảnh hưởng tốt tới mắt tôi, Hoa Lan Chỉ phải vểnh lên như vậy, phải làm như thế này này.” Vừa vừa bắt trước Hoa Lan Chỉ của hoa đán trong hí kịch.(Hoa đán: diễn viên đóng vai con có tính cách hoạt bát hoặc phõng đãng đanh đá)

   Đinh Kiêu ba cái ném thực đơn lên bàn gọi phục vụ tới để chọn thức ăn, trong khi Đinh Kiêu cực kì tức giận Vân Cẩn chậm rãi ngắm khung cảnh ngoài của sổ.

   So với Tế Tế thùy mị, Vân Cẩn quả còn kém xa, dáng người cũng được cho là cao gầy, đến met bảy, quần áo mặc nhìn còn mới, nhưng kiểu tóc quê mùa, Đinh Kiêu bắt bẻ đánh giá Vân Cẩn, nhưng cũng thể thừa nhận bây giờ xinh hơn nhiều so với khi còn .


   Khi còn , do hay chạy chơi ngoài trời nhiều, chú ý tránh nắng, cho nên mới đen thế kia, tại dù trắng nõn nà nhưng cũng là màu da bình thường, dáng người, phải là loại mình dây thịnh hành bây giờ mà dáng đẫy đà vừa đủ, nhìn ngoại hình mà đúng là loại mà Đinh Kiêu thích.


   thắt đáy lưng ong, khung xương tuy nhưng chỗ nào cần có thịt cũng có, vừa nhìn là thấy ngay ngực lớn eo thon. Đối với con Đinh Kiêu có thể gọi là khá hiểu biết, thời kì trưởng thành mười lăm mười sáu tuổi tiếp xúc qua rất nhiều con , người mập có người gầy cũng có, mỗi người vẻ, nên chỉ càn nhìn qua có thể biết được.

   Nhìn lịch thế kia, Vân Cẩn thể nào ngờ được nghiên cứu dáng người , cũng thể biết được những người đàn ông ăn chơi thực cần nhìn chằm chằm người phụ nữ mà chỉ cần thỉnh thoảng liếc qua cũng có thể đánh giá được người phụ nữ đó.

   “Ông nội tôi rất khen , tính tình rất tốt, biết tốt như vậy .” Đinh Kiêu quyết định trước rót cho Vân Cẩn chén canh. Vân Cẩn chỉ cười cười: “ dám nhận, cụ Đinh quá khen rồi.”
   xem tốt như thế so với tôi sựu chênh lệch quá lớn, cho nên hôm nay xem mặt tôi cũng dám hy vọng qua nhiều, sao có thể để ý tôi được chứ.” Đinh Kiêu cười cười cố ý gắp cho Vân Cẩn con hào.


   Vân Cẩn cúi đầu ăn con hào, trong lòng biết có mùi vị gì, luôn cho rằng xem mắt là chuyện đả kích người, cũng tưởng tượng tốt như thê, cũng phải loại người làm cho người khác vừa gặp , trắng ra người bình thường, có gì xuất chúng.

   Nhưng xấu xí cũng có tôn nghiêm của xấu xí, mập cũng có nhân cách của mập, đừng thấy nữ sinh bên ngoài nhìn bình thường nhưng bên trong họ đều là quái thú cả đấy, đừng có ép họ cắn người nếu người đó chết rất thảm.

   Bóp chết hi vọng trong lòng, Vân Cẩn mới : “ yên tâm , tôi biết được khi về nhà cần như thế nào.”


   Lúc này Đinh Kiêu mới hài lòng ngửa người về phía sau, dựa vào thành ghế : “ ra tôi cũng phải có ý đó, tôi chỉ cảm thấy hôn nhân là chuyện lớn phải trò đùa, hai người nếu hợp mà vẫn miễn cưỡng ở bên nhau, chẳng có kết quả tốt đẹp……..”


   Tôi biết hai mươi năm rồi, lại còn biết trong bụng ngĩ gì? Vân Cẩn nhịn được buồn bực, ngẩng đầu nhìn Đinh Kiêu cái, miễn cưỡng nặn ra nụ cười: “ mời tôi ăn bữa cơm này đối với tôi đúng là rất tốt, trước giờ tôi đối với đồ ăn ngon bao giờ cự tuyệt.”


   Đinh Kiêu ừ tiếng, buồn buồn nghĩ, ta đây là có ý gì, cơm đối với ta có ý nghĩa hơn sao, chẳng lẽ cũng mong đợi lần xem mắt này?


   Điều này làm Đinh Kiêu ít nhiều có chút tự ái, nhưng rất nhanh, bỏ suy nghĩ này, như thế là tốt nhất, ta quấn tới mình, ngộ nhỡ dây dưa, ta lại có quan hệ với ông, chỉ sợ muốn thoát cũng được

   Chương 6:

   Kể từ với Diêu Phức Vân mình đồng ý xem mắt, rất nhanh chị ấy sắp xếp cho gặp mặt. Vân Cẩn gọi điện cho Tế Tế nhờ con bé buổi tối sang chăm sóc Tung Tung cho ra ngoài.

   “Chị, đúng là chuyện lạ nha, chị mà cũng có xã giao.” Tế Tế biết rất tính khí chị mình, kể từ khi chi ấy có con, đứa bé liền đứng thứ nhất, chị ấy chưa bao giờ ra ngoài vào buổi tối.


   “Ừm, chị có chút chuyện, sao em hỏi nhiều thế, mau tới đây .” Vân Cẩn muốn chuyện mình xem mắt với mọi người trong nhà họ lại càu nhàu.


   Đem Tung Tung giao cho Tế Tế, Vân Cẩn vội vã thay quần áo ra ngoài, Tế Tế và cháu trai ngồi sofa xem ti vi, ánh mắt nhìn theo từng cử động của chị mình, thấy chị ấy ra cửa còn trang điểm dùng đồ trang sức, trong lòng bỗng sinh nghi ngờ, chị ấy trang điểm như thế chẳng nhẽ xem mắt?

   Hẹn nhau trong quán cà phê, người Diêu Phức Vân giới thiệu cho Vân Cẩn tên là Thiệu Cảnh Hiên, là bác sĩ khoa ngoại, đối phương năm nay tầm 34-35 tuổi, phong cách cũng tệ, nho nhã phong kỳ.


   Bởi vì đều là người quen biết nên hai người có hiểu biết với đối phương, chuyện với nhau lát khí dần dần lỏng xuống.

   Thiệu Cảnh Hiên chuyện ưu nhã, mọi cử chỉ đều tỏ ra là người có học thức, đôi tay thon dài, thoạt nhìn vô cùng tinh xảo, Vân Cẩn thầm nghĩ, mặc dù ta có xuất chúng như Đinh Kiêu nhưng xem ra tính khí tốt hơn nhiều, tối thiểu chuyện gia đình với ta thoải mái hơn so với Đinh Kiêu.

   “Lúc nào có cơ hội, em có thể dẫn con em cùng chơi, tôi rất thích trẻ con, đáng tiếc con của tôi mẹ nó mang Hông Kông rồi.” Thiệu Cảnh Hiên chủ động cầu.

   Nghe được những lời này trong lòng Vân Cẩn thấy rất mừng

   Hai người chuyện với nhau, người con trai trẻ tuổi bỗng tới, ngồi vào bên cạnh Vân Cẩn , ôm hông .

   “Chị, buổi tối khuya chị ăn cơm sao với em tiếng, làm hại em tìm chị khắp nơi.” đợi Vân Cẩn chuyện Mạnh Vân Tùng đánh đòn phủ đầu mà , gương mặt biểu tình hết sức sinh động.

   “Mạnh Tiểu Bạch, em làm gì thế, mau buông ra, bác sĩ Thiệu, xin lỗi, tôi giới thiệu chút, đây là em trai tôi Vân Tùng, tên thường gọi là Tiểu Bạch, cả nhà tôi đều gọi nó là tiểu Bạch.” Vân Cẩn đẩy em trai ra, ngờ nhanh như vậy nó biết mình ra ngoài xem mắt.


   Thiệu Cảnh Hiên mỉm cười, rất có phong độ đưa tay ra bắt định bắt tay Mạnh Tiểu Bạch nhưng Mạnh Tiểu Bạch đưa tay ra mà ôm lấy chị mình: “Chị,làm sao chị lại ra ngoài xem mặt, rể mới công tác chị ra ngoài xem mặt ngộ nhỡ ấy phải ta xui xẻo sao.”

   Để lời của mình đạt hiệu quả, Mạnh Tiểu Bạch còn cố ý liếc Thiệu Cảnh Hiên cái.

   Thiệu Cảnh Hiên hiểu bọn họ chuyện gì bèn đứng dậy tạm biệt, Vân Cẩn bị Tiểu Bạch ôm rất chặt, muốn đuổi theo để giải thích cũng được.

   Tại đây khách và phục vụ được chứng kiến cảnh lì dị. chàng đẹp trai ôm còn tức giận, người con trai ngồi đối diện đó vui mừng mà rời , đây là loại quan hệ tay ba như thế nào?


   Năm đó bố hai người Mạnh Truyện Trí là nhà kinh kịch nổi tiếng, Mạnh Tiêu Bạch may mắn được kế thừa những ưu điểm của cha, thậm chí còn hơn chứ hề kém, còn Mạnh Cẩn Vân lại có cái may mắn đó, căn bản được kế thừa vẻ đẹp của cha mẹ mình, nhan sắc cũng chỉ có thể coi là bình thường.

   “Em có phải bị điên rồi ?” Mạnh Vân Cẩn rất muốn đánh cho nó cái.

   Mạnh Tiểu Bạch buông chị mình ra, khôi phục lại bình thường, “Chị, em hy vọng chị và rể ly hôn, rể có cái gì tốt, chị làm sao có thể tìm ra được người nào tốt như ấy.”

   “Em thấy ta tốt kết hôn với ta ,cái em thấy tốt chính là quyền thế của ta đúng ?” Câu đầu tiên Vân Cẩn vạch trần ý nghĩ của em mình.

   Lúc này Mạnh Tiểu Bạch mới cười cười, làm nũng với chị chị mình: “Chị, em với rể mà kết hôn, chỉ sợ chưa cần cha mẹ hai nhà đồng ý chị cũng đem em ngũ mã phanh thây. rể có cổ phần ở công ty em, nếu hai người ly hôn ý rút cổ phần em biết làm sao?”

   “Vì tiền mà ngay cả chị mình em cũng bán.” Vân Cẩn quay mặt chỗ khác hờn dỗi.

   Người em trai này của được Mỗ Mỗ chiều hư rồi, đầu óc tuy có thông minh nhưng làm việc đàng hoàng, sách cũng thích đọc, lên đại học bắt đầu làm ăn bắt cha mẹ phải thế chấp nhà cửa cho có vốn làm ăn.

   Khi và Đinh Kiêu kết hôn, tên nhóc này lại như cá gặp nước, ỷ vào danh tiếng của nhà họ Đinh lừa bịp ít người, tuy kiếm được nhiều tiền nhưng tâm càng ngày càng tệ.

   Tế Tế từ là chó săn cho nó, nó gì đều nghe, nhất định là con bé chuyện này với nó, nó mới vội chạy tới đây ngăn cản, Vân Cẩn trong lòng nghĩ xem về nhà xử con bé đó như thế nào.

   “Chị, làm sao chị biết được, nhưng ai bảo chị lại là chị duy nhất của em. Em chị nghe, rể trước kia tuy có nhiều tật xấu nhưng em thấy ấy căn bản là còn có thể cải tạo được, phải là hết cách, hơn nữa ấy còn là người xuất chúng, xã hội này chị thể tìm đâu ra người hơn ấy đâu.” Mạnh Tiểu Bạch tận tình khuyên chị mình cần ly hôn hủy hoại tiền đồ.

   Vân Cẩn xoay người, “ Nhưng ta bên ngoài có người con khác, cái này được gọi là đáng tin?”

   Mạnh Tiểu Bạch chép chép miệng, khuôn mặt biểu cảm: “ phải ấy giải thích với chị rồi đó sao, đó chỉ là hiểu nhầm, hôm đấy em bị ông chủ làm cho mê muội mới đưa con nhóc đó tới cho rể, sau đó ấy đuổi hết bọn họ rồi, chị thể tha thứ cho ấy lần sao.”


   “Em xem lại em xem em tốt đẹp chưa mà còn giúp ta, chị cho em biết, Mạnh Tiểu Bạch, nếu sau này em còn làm như thế chị tới Cục Công An tố giác em.” Vân Cẩn tức giận gọi phục vụ tính tiền.


   Em trai của và Đinh Kiêu là cùng loại, trước khi và Đinh Kiêu kết hôn, hai người bọn họ thường cùng nhóm bạn bè xấu ăn chơi phóng túng, sau khi kết hôn, nó giúp được gì còn thường thông đồng với Đinh Kiêu lừa gạt chị mình.

   Phục vụ tới lại thấy Mạnh Tiểu Bạch phất phất tay chần chừ chút lại xoay người rời .

   Mạnh Tiểu Bạch thấy chị khôn cử động, vội vàng đổi chiến thuật: “Được rồi, coi như chị nghĩ vì mình cũng nên nghĩ vì cháu em mà suy nghĩ chứ, nó còn như vậy, chị nhẫn tâm cho nó có ba mà phải gọi người đàn ông xa lạ làm cha hay sao?”

   Lời này đụng tâm tư của Vân Cẩn, biết mình nên làm thế nào, dù muốn thêm bước nữa, cũng thể suy tính cho Tung Tung, đứa trẻ là bảo bối của có nghĩa là người khác cũng quý nó như vậy.


   “Tung Tung là con chị, so với em chị càng thương nó hơn, em phải giả mù sa mưa, Tiểu Bạch chị cảnh cáo em, em tốt nhất nên giải quyết chuyện của em cho tốt, đừng để lại xảy ra chuyện gì nếu ngay cả thần tiên cũng cứu được em đâu.” Vân Cẩn xong những lời này, đứng dậy cầm túi xách bỏ .


   Mạnh Tiểu Bạch tính tiền, cũng nhanh chóng chạy theo.

   Về đến nhà , Vân Cẩn tức giận cấu Tế Tế mấy cái, con bé bị đau, khóc thút thít: “Chị , chị quá độc ác, thảo nào rể , khi chị làm nũng có thể so với Lâm Đại Ngọc nhưng nếu đánh nhau có thể so với Sử Thái Long.”

   “Đây là kết quả của việc tạo phản. Em mau cút cho chị, trở về tìm chồng em mà làm nũng đừng có ở đây giả bộ với chị.” Vân Cẩn dạy dỗ Tế Tế rồi mau chóng đuổi bé về.


   Tế Tế lau đôi mắt ươn ướt, gọi điện thoại cho chồng mình: “Chồng à, em bị người ta đánh còn bị rụng đám tóc đây này.”

   ‘Ai đánh em, em chút đến ngay.” Người con trai bên kia điện thoại nghe thấy vợ mình bị uất ức, vội an ủi.

   Tế Tế nghe thế ngay lập tức vui vẻ trở lại, “ thể làm gì được người ta rồi, trong nhà em người đó là Đại Vương, là chị em đó.”

   “Chị em…Vậy thôi , đánh lại Sử Thái Long.”

   “Ha ha ha, các là đàn ông con trai mà vô dụng, chỉ có mình chị họ vậy mà ba người các , rể Tiểu Bạch và đều đấu lại chị ấy.” Tế Tế vô tư cười lớn.

   Vân Cẩn gọi điện thoại cho Thiệu Cảnh Hiên, giải thích mọi chuyện rồi xin lỗi ta tiếng.

   ‘Tôi cảm thấy chuyện của hai người như vậy cứ kéo dài mãi cũng phải là biện pháp tốt, hay là em hãy chuyện ràng với Đinh Kiêu , nếu đứa trẻ ngày lớn cũng càng hiểu chuyện , chuyện này làm đứa trẻ bị tổn thương.” Thiệu Cảnh Hiên có ý tốt khuyên .

   Vân Cẩn ừ tiếng “Chờ Đinh Kiêu công tác trở về, em cùng ấy gặp mặt chuyện này, bác sĩ Thiệu, chuyện tối nay xin lỗi .”

   sao, tôi có thể hiểu được, chờ em xử lí tốt chuyện này, chúng ta lại gặp nhau….Trước kia tôi có làm bên pháp y, nếu có vấn đề gì về pháp luật tôi có thể tư vấn cho em.” Thiệu Cảnh Hiên có ấn tượng tệ đối với Vân Cẩn, muốn cùng xúc tiến mới, nhưng trước mắt còn có chồng trước của ấy, điều này làm do dự, thích tranh giành phụ nữ của người khác.

   Cúp điện thoại, Vân Cẩn ôm Tung Tung đến phòng tắm, nó nghịch nước với con vịt cao su làm nước bắn tung tóe lên người .

   vất vả mới dỗ được nó tắm xong, Vân Cẩn vội vã tắm ra ngoài định ôm con ngủ Đinh Kiêu từ Vũ Hán gọi tới.

   “Tung Tung đâu rồi, em cho con nghe máy .” Đinh Kiêu chuyện với Vân Cẩn mà đòi chuyện với con.

   Vân Cẩn đưa ngay điện thoại cho con mà hỏi : “ Tung Tung chơi, bao giờ trở về?”


   “Thế nào, vừa mà em nhớ rồi ư?” Đinh Kiêu trong điện thoại cười đùa.

   Vân Cẩn để ý đến lời trêu trọc của , thẳng: “ trở về nhớ gọi điện thoại cho tôi, hai chúng ta gặp mặt tôi có chút chuyện muốn với .”

   Đinh Kiêu đồng ý, vì vậy Vân Cẩn đưa điện thoại cho con, Tung Tung vừa nghe là ba gọi điện thoại cho nó vui mừng chạy đến nghe điện thoại, cùng ba nó chuyện rất lâu, Vân Cẩn bên cạnh vuốt cái đầu của nó, mới chơi lát mà ra đâỳ mồ hôi, giống hệt ba nó.

   Khi Vân Cẩn còn ngây ngẩn người, Tung Tung chợt lại gần thơm lên mặt .

   Vân Cẩn cười :”Con trai làm gì mẹ đấy?” Tung Tung thần bí : “Cha thơm mẹ.” Vân Cẩn trong lòng đắng chát.

   Ban đêm, dỗ con ngủ, Vân Cẩn lại ngủ được, trong đầu luôn nghĩ tới câu kia của con, thơm mẹ…..Rốt cuộc vẫn thể quên được Đinh Kiêu.


   Lần nữa lại nhớ lại chuyện trước kia……
   rjnchan, Phiên Nhiênxixon thích bài này.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 7:

   Sau lần xem mắt với Đinh Kiêu, Vân Cẩn gần như quên mất việc đó, Đinh Kiêu lại hùng hổ đến tìm .


   Gọi Vân Cẩn ra đằng sau, Đinh Kiêu tức giận : “Mạnh Vân Cẩn, định chơi tôi sao, thế nào sao giờ lại giữ lời?”

   Vân Cẩn ngây người hiểu sao Đinh Kiêu lại những lời đó. phải theo ý ta khi về nhà mình và Đinh Kiêu hợp nhau, việc hôn này coi như cần bàn tới, như thế nào mà ta còn tìm đến .

   “Tôi như thế nào mà lại giữ lời?” Vân Cẩn mơ hồ cảm thấy hình như có người nào đó cố tình giở trò ở đây.

   Đinh Kiêu thấy mờ mịt, sững sờ trong chốc lát : “ phải với ông của tôi rất thích tôi nên muốn cùng tôi gặp gỡ hay sao?”

   Đúng là hiểu lầm lớn, Vân Cẩn vội vàng lắc đầu: “Tôi hề , phải tôi , tôi để cho mẹ mình gặp cụ Đinh chúng ta thích hợp nên cần hôn kia, những lời vừa rồi tôi hề .”

   ra Vân Cẩn chỉ hơi nghĩ đoán được đây chắc chắn là chủ ý của em trai mình, hơn nữa còn có Mỗ Mỗ ở bên cạnh cổ vũ, mẹ bị hai người đó đầu độc, phải là có khả năng sửa lại lời của .

   Đinh Kiêu nghi ngờ nhìn Vân Cẩn, thấy khuôn mặt nhắn của gấp tới mức trắng bệch, suy đoán có lẽ những điều , lúc trước nghĩ ta giở trò với mình nhưng giờ nghĩ lại cảm thấy ta giống như là có bản lĩnh này.


   “Vậy cũng tốt, là tôi hiểu lầm , nhưng mà hãy tự giải thích với gia đình mình , đừng làm cho ông nội tôi hiểu lầm.” Đinh Kiêu khôi phục lại giọng điệu từ cao xuống.


   Đối với giọng điệu của , Vân Cẩn cố đè nén tức giận: “ yên tâm, tôi , cần phải nhắc.”

   Lúc này Đinh Kiêu mới hài lòng ừ tiếng, giải thích câu: “ ra tôi có bạn , chỉ là chưa có ý định tiếp theo, mẹ tôi với ấy hợp nhau lắm, tôi cũng thấy rất nhức đầu.”

   Nghe với mình những thứ này, đầu tiên Vân Cẩn cũng hơi sững sờ nhưng sau đó lại hào hoãn rất nhiêu: “Chỉ cần ấy nhau lòng tôi nghĩ cụ Đinh và dì Lý hiểu thôi.”

   tức giận, trong phút chốc tâm tình của bèn tốt lên, cuối cùng cũng phải ở cung chỗ với Đinh Kiêu.

   biết ngày hôm đó trở lại đơn vị như thế nào, Vân Cẩn chỉ nhớ rằng hôm đó khóc cả buổi chiều, trong lòng trống rỗng cái gì cũng lấp đầy, nhưng thế nào cũng muốn thừa nhận việc Đinh Kiêu có bạn đả kích rất lớn.

   Bạn Đinh Kiêu tên là An Tư Khiết, phải là người cùng giai cấp với , nếu phải là vì Đinh Kiêu chỉ sợ cả đời cũng có cơ hội gặp ấy.

   Kể từ khi co từ chối hôn nhà họ Đinh, Đinh Điềm Ninh cũng hỏi gì, trong lòng ông cụ thầm nhủ, cháu mình tuấn tú lịch nhưng chỉ tại theo chân bạn bè xấu danh tiếng được tốt, con nhà người ta muốn gả cho con nhà giàu mình là trưởng bối cũng nên ép buộc quá.

   Vân Cẩn là tốt, ở đoàn kịch vẫn chưa tới hai lăm tuổi, cũng bởi vì vừa biên đạo vở kịch “Mẫu Đơn Đình” đạt được giải nhất cuộc thi biên đạo hoa đào.

   Phần thưởng này phải dễ dàng mà có được, rất nhiều người cả đời theo đuổi mà cũng có được vinh dự ấy, Vân Cẩn chỉ là vừa mới vào nghề nhưng có được giải thưởng này khiến bao người ghen tị, nhưng ghen tị ghen tị, nếu như xem qua vở diễn của người ta cũng thể phục, vở kịch này của người ta từ tình huống đến diễn xuất thể chê vào đâu được.


   Đinh Điềm Ninh là người mê xem hát, lúc Vân Cẩn diễn xuất trong nhà hát lớn, ông cố ý bảo cháu mình cùng đến xem, cổ động cho Vân Cẩn. Đinh kiêu thích nghe hát nhưng cũng dám theo, trong lòng hiểu , ông mình còn chưa hết ý định còn muốn hợp tác cho hai người bọn họ, vì thế nghĩ, đem An Tư Khiết cùng .


   Nghĩ muốn thuận lợi gả vào nhà họ Đinh phải được đồng ý của ông cụ, An Tư Khiết hiểu được đạo lý này, cho nên vui vẻ theo Đinh Kiêu xem hát với cụ Đinh, kết quả chưa xem được nửa ta ngủ quên mất.

   Ông cụ nghe hát rất chăm chú, nhắm mắt lại ngâm nga theo nhạc, tay còn đánh nhịp, Đinh Kiêu bị kẹp giữa hai người, còn cách nào khác cũng chỉ có thể ngừng ngáp.


   , chúng ta tìm Vân Cẩn ăn khuya.”


   Buổi biểu diễn kết thúc, ông cụ vẫn còn rất hăng hái, bảo cháu cùng ăn khuya, còn đòi dẫn theo Vân Cẩn, Đinh Kiêu trong lòng thầm kêu khổ, nhung chũng chỉ có thể theo. Lúc này An Tư Khiết lại khăng khăng nũng nịu nhéo cánh tay , Đinh Kiêu bực mình để ý tới nàng.

   Lúc ăm cơm, Đinh Điềm Ninh vui vẻ cùng Vân Cẩn chuyện diễn xuất, càng càng hăng, coi Đinh Kiêu và An Tư Khiết bên cạnh như tồn tại.

   Đinh Kiêu thấy thế cũng ngồi im, nhưng An Tư Khiết lại nhu vậy tại sao đó lại hấp dẫn toàn bộ chú ý của cụ Đinh, mình mới là cháu dâu chính thức của cơ mà?

   Vân Cẩn nhận thấy ánh mắt thân thiện của An Tư Khiết, theo bản năng nhìn lại cái lại thấy ta rời mắt , nhìn thẳng mình, trong lòng nghĩ, ta và Đinh Kiêu rất xứng đôi, phải là trời sinh đôi, hai người bọn họ có thể đem mắt để đầu, như hai con cua vậy, nghĩ đến đây, Vân Cẩn khỏi tưởng tượng ra Đinh Kiêu trong bộ dáng con cua, suýt nữa bật cười ra tiếng.

   Đinh Điềm Ninh và nhân viên cần vụ chuyện, Vân Cẩn mới quan sát An Tư Khiết, này nhìn bề ngoài xinh hơn , khuôn mặt xinh đẹp thể chê vào đâu được, làm da trắng nõn mịn màng, giọng cũng mềm mại, cần nhìn cũng biết là được nuông chiều từ bé, hoàn toàn có thể là phù hợp với thẩm mĩ của Đinh Kiêu.

   ta gọi là tiểu Thất, Vân Cẩn đoán có lẽ ta là con thứ bày trong nhà? chứng minh, Vân Cẩn đoán sai, An Tư Khiết sinh ra trong gia đình lớn, có mười chị em, ta là con thứ bảy, trong nhà mọi người thường đùa gọi ta là Thất Công chúa, bạn bè quen biết gọi là tiểu Thất.

   Tiểu Thất, là thân mật nha, so với gọi là “Thịt Thịt “ dễ nghe hơn nhiều. Thịt Thịt nghe thế nào nữa cũng có cảm giác mập mạp còn tiểu Thất giống như gọi đứa bé, càng thêm thân thiết cưng chiều.

   Vân Cẩn lặng lẽ chuyển tầm mắt nhìn Đinh Kiêu, lại thấy vẻ mặt bình tĩnh tự nhiên, giống như tất cả mọi chuyện đều liên quan tới , chỉ giọng chuyện với bạn .

   Cũng biết tại sao, nhiều năm như vậy chính là dựa vào vẻ mặt bí này mà hấp dẫn tầm mắt của Vân Cẩn chiếm cứ lòng , nhưng cao cao tại thượng với tới được nên chỉ có thể coi tình cảm này chỉ là gió thoảng qua bởi vì chưa bao giờ gặp vội vội vàng vàng hay có biểu phóng khoáng.

   Có lúc cảm thấy phục, gia đình lớn, ngoài nhiều người bên trong còn có khí chất bẩm sinh, bắt chước cũng được, phải ngạo mạn nhưng lại mang theo cảm giác ưu việt, người ngoài khó có thể với tới được chỉ có thể ngước mắt nhìn.

   Nếu phải dùng từ để hình dung chính là bốn chữ tập trung tinh thần, nét mặt bên ngoài vĩnh viễn thay đổi dù bên trong có nóng nảy, bụng dạ đen tối như thế nào cũng để người khác nhìn ra.

   Đinh Kiêu nhìn . Đinh Kiêu nhớ , trong mắt chỉ có tiểu Thất, Vân Cẩn thấy sống mũi mình cay cay, ngừng gắp thức ăn cho vào miệng. Trong lúc vô tình nhìn thoáng qua, thấy ánh mắt dừng lại người mình, khắc kia, bốn mắt chạm nhau, lần đầu tiên hai người cần mà cũng hiểu ý nhau.

   Loại cảm giác này khiến thấy thấp thỏm, trực giác cho biết, Đinh Kiêu biết mình ghẹn tỵ với tiểu Thất, trước kia căn bản quan tâm trong lòng nghĩ như thế nào, nhưng trong khắc kia lại biết có lẽ ngây thơ kia thầm .

   Vân Cẩn cũng biết ánh mắt kia của Đinh Kiêu tuyệt đối phải là khẳng định mà nhiều hơn là ngạc nhiên, hình như tin tưởng rằng có ý với mình.Mặc dù lúc nào cũng tự phụ kiêu ngạo nhưng cũng tới mức cho rằng mọi người đều thích mình, tối thiểu trong kí ức của , Vân Cẩn chưa bao giờ có ý với mình.

   Phát ra điều này, Đinh Kiêu càng cố ý làm chuyện xấu, thực ra An Tư Khiết trong lòng Đinh Kiêu cũng quá quan trọng , nhưng lại phát ra vì điều này, Vân Cẩn lại ghen, điều nàu làm thấy rất mới mẻ thú vị.


   cố ý dùng lượng cho người khác nghe thấy nhưng lại cố tình cho Vân nghe thấy để chuyện hôn của mình và Vân Cẩn cho An Tư Khiết nghe, quả nhiên ta rất ngạc nhiên.

   “À? Là ta sao?” trước kia ta có nghe Đinh Kiêu xem mặt, còn cùng cãi nhau trận to, nhưng sau đó Đinh Kiêu bản đảm ba giờ có chuyện như vậy nữa xảy ra, hôm nay gặp được đối tượng xem mắt trước đây của Đinh Kiêu trong lòng cảm thấy nhõm, cảm thấy cơn giận dữ trước đây của mình đáng giá.

   Đinh Kiêu cảm thấy những lời vừa rồi của An Tư Khiết chắc Vân Cẩn cũng nghe được, thêm dầu vào lửa: “Đây là ông nội sắp xếp, ông thế cũng dám cãi lại chẳng còn cách nào khác phải cùng ta ăn bữa cơm, quen biết nhau vài chục năm rồi, nếu có thích đâu phải đợi đến lúc này.”


   Vừa , còn dùng khéo mắt liếc Vân Cẩn cái, xem có nghe chuyện hay , hơi có ý khiêu khích.

   Những lời hai người bọn họ đều lọt vào tai Vân Cẩn, nghĩ trong lòng, nếu phải được dạy bảo từu sớm đem nồi nước dùng dội lên hai người bọn họ cho bọn họ bỏng chết.

   thầm thề sau này bao giờ gặp lại Đinh Kiêu, nếu còn nhớ tới ta nữa là con ta, nhưng lúc đó nào biết chính mình định làm con ta.
   Bây giờ em bận ôn thi nên có lẽ post bài thường xuyên được. Để mọi người phải chờ lâu rất xin lỗi
   Chương 8:

   Nghe Đinh Kiêu bị bệnh, Vân Cẩn thấy trong lòng có chút lo lắng, rất muốn đến thăm , nhưng lại biết mình nên lấy thân phận gì để tới đó, nếu đến đó chỉ sợ lại bị chế nhạo.

   Cuối cùng cố lấy hết dũng khí, đến bệnh viện thăm . Tuy hai người cùng nhau lớn lên nhưng ít nhiều cũng có quen biết, người ta nằm viện mình cũng nên tỏ ra quan tâm chút, Vân Cẩn tự nhủ trong lòng như vậy.

   Đinh Kiêu bị viêm ruột thừa cấp tính- Acute appendicitis, phẫu thuật xong cũng phải ở lại bệnh viện mấy ngày, khi Vân Cẩn xách theo trái cây và hộp cơm vào thấy trong phòng có ai, mình nằm giường ôm laptop xem bóng đá.


   đến thăm, là hiếm có nhá, nhưng giờ tôi lại tiện xuống giường để tiếp khách, tự mình ngồi .” Đinh Kiêu thấy Vân Cẩn vào, vô cùng kinh ngạc nhưng từ trước đến giờ luôn tỏ ra thờ ơ với mọi chuyện nên cũng chẳng quan tâm nhiều.


   Vân Cẩn để trái cây sang bên, bưng hộp cơm tới trước mặt : “Tôi nghe em trai nhập viện, mẹ tôi tôi đến thăm chút, như thế nào, cơ thể khôi phục lại chưa?”

   “Cảm ơn dì quan tâm, tôi khỏe rồi, viêm ruột thừa chỉ là tiểu phẫu, ngồi , đứng làm gì?” Đinh Kiêu chép miệng với Vân Cẩn, ý bảo ngồi xuống.


   Tuy viêm ruột thừa chỉ là phẫu thuật , nhưng dù sao cũng là động giao động kéo, Vân Cẩn suy nghĩ hình như Đinh Kiêu gầy so với lần trước gặp , muốn hỏi thăm chút nhưng lại tự an ủi mình quan tâm có tác dụng gì đâu chứ.

   “Tôi mang cháo gà đến cho , tôi hâm cách thủy rồi cho thêm rau cải vào, khẩu vị rất , nếm thử chút .” Vân Cẩn rất cẩn thận múc cháo gà ra bát, đưa tới cho Đinh Kiêu.


   Để nấu được bát cháo này tốn biết bao nhiêu công sức, sáng sớm phải dậy tỉ mỉ đun cháo lại còn cho thêm ít dược liệu, sợ Đinh Kiêu thấy ngán còn phải vớt sạch váng mỡ .

   “Cảm ơn .”

   Mùi thơm xông vào mũi, Đinh Kiêu rốt cuộc khách khí mà nhận lấy cái muỗng, ăn từng miếng từng miếng. Mùi vị đúng là rất ngon, này cũng có lòng đấy, biết rằng sau khi phẫu thuật chỉ có thể ăn được những thức ăn dạng lỏng.


   Ăn xong rồi, cầm cái bát vất sang bên, tự có người đến dọn.


   Ánh mắt Đinh Kiêu mực chỉ nhìn trong máy tính, Vân Cẩn cũng biết phả gì, lời nào lại cảm thấy lúng túng, Vân Cẩn chỉ đành chủ động tìm đề tài để chuyện.

   “Cái đó…. An tiểu thư lần trước, tôi thấy rất tốt, rất xứng với -------“ Vân Cẩn biết mình những gì.

   “Tôi với ta chia tay rồi” đợi Vân Cẩn xong, Đinh Kiêu ngắt lời . Vân Cẩn ngạc nhiên, nhanh như vậy sao phải lúc trước hai người đó dính nhau như keo hay sao.


   ta có quá nhiều tật xấu, tính khí lại khó chịu, tôi lười phải chiều ta.” Đinh Kiêu hời hợt giải thích câu.


   Tật xấu nhiều, tính khí khó chịu, chẳng lẽ khác người ta sao? Vân Cẩn thầm trong lòng, nhưng mặt cũng biểu gì, đợi ngẩng đầu lên thấy Đinh Kiêu nhìn mình chằm chằm.


   “ Sao lại nhìn tôi như thế?” Vân Cẩn chột dạ sợ nhìn ra mình vui mừng.

   Đinh Kiêu vừa lòng ngửa về phía sau, tựa tay sau ót, lời chứa đầy vẻ nhạo báng: “Có phải cho rằng tôi và ta chia tay có cơ hội hay ? “

   Trời ạ, cảm thấy mình quá tốt bụng .

   Ánh mắt ta giễu cợt lại có ý gì đó rất tà ác, Vân Cẩn rất muốn đấm cái vào khuôn mặt tuấn kia, nhưng nghĩ lại thấy mình là thục nữ nên có những hành động như vậy, đành dùng ánh mắt u ám nhìn cái: “ nhìn đủ chưa, vào viện rồi mà vẫn còn có thể những lời nhàm chán như thế sao? “

   ngờ Đinh Kiêu lại cười cười, ra vẻ bí hiểm: “Tôi , nếu ……..hai ta thử chút?” Vân Cẩn biết lời này của có mấy phần mấy phần giả, dám tin, nhìn chăm chú.


   “Có phải em muốn, thế thôi vậy, tôi đến bây giờ cũng chưa bao giờ làm khó ai cả.” Đinh Kiêu gỉa vờ thở dài, xoay mặt vào trong.


   “Thử thử, cho rằng tôi sợ sao?” Vân Cẩn cũng ngốc, chờ mãi mới nghe được những lời này từ Đinh Kiêu, có lí do gì mà nhận lời.

   “Em nguyện ý sao? Nếu đừng quá miễn cưỡng, mặc dù tại phải nằm bệnh viện nhưng cũng cần thương hại .” Đinh Kiêu cố ý tỏ ra bộ dạng yếu ớt.


   còn chưa chết tôi thương hại làm gì!


   Vân Cẩn có chút hả giận, lời ra lại thấy có chút ngượng ngùng: “ Em nguyện ý.” Đoán chắc Đinh Kiêu thực được mưu của mình cười nhạo , phải lấy hết dũng khí mới ra được những lời này.

   Nào biết, Đinh Kiêu lúc này lại cười nhạo mà ngồi dậy : “Vậy từ hôm nay hai chúng ta chính thức bắt đầu quan hệ, trước hết em đỡ xuống đất lại chút, mấy ngày nay phải nằm đến mốc ra rồi.”

   Vân Cẩn thận trọng đỡ xuống giường, dìu ra vườn hoa bệnh viện dạo.

   thể cánh tay con trai cón quả nhiên là giống nhau, cách lớp áo mỏng vẫn có thể cảm nhận được cơ bắp của , Đinh Kiêu là quân nhân, dù có mặc quần áo rộng thùng thình của bệnh nhân nhìn vẫn tuấn đẹp trai giống như những bệnh nhân khác mặc quần áo bệnh nhân vào câu vai co lưng lại.


   Dù sao vừa trải qua phẫu thuật, vẫn trong thời kì dưỡng bệnh, Đinh Kiêu dạo hơn 10 phút cảm thấy mệt mỏi, Vân Cẩn và ngồi nghỉ bên cạnh hồ cá.


   “Mấy hôn nay, vết mổ đau chứ? “ Vân Cẩn ân cần hỏi thăm Đinh Kiêu.

   Đinh Kiêu liếc cái, “Thế nào là đau, hai hôm trước còn đau muốn chết, mất cả đêm ngủ được, còn tưởng rằng mình bị đau mà chết đây ngờ còn sống được mà nhìn thấy em, ông trời đúng là có mắt, uổng công mỗi ngày thắp hương khấn vái.”

   Miệng chạy đầy xe lửa, Vân Cẩn để ý ba hoa, giọng thầm:

   “Những lời vừa rồi là nghiêm túc sao?” Vân Cẩn thử hỏi, sợ mình vừa rồi biết có nghe lầm hay .

   gì cơ?” Đinh Kiêu cố ý làm chuyện xấu, hỏi ngược lại.

   “Chính là vừa rồi , muốn cùng em khắp nơi.” Vân Cẩn cố gắng e lệ, chủ động hỏi .

   rất nghiêm túc, hy vọng em cũng nghiêm túc suy nghĩ quan hệ của chúng ta, đừng lừa gạt tình cảm của .” Đinh Kiêu bất cứ lúc nào cũng có thể đem những lời của mình lật ngược lại.

   Những tính toán trong câu của , Vân Cẩn cảm thấy vẫn có chút đùa giỡn, nghiêm mặt : “Mặc dù em phải tiểu thư khuê các nhưng cũng để cho người khác tùy tiện giễu cợt, phải vì nhàm chán có việc gì làm……..”


   phải nhàm chán có việc làm, chỉ cần gọi điện thoại hẹn con cũng ít việc, nếu như em cảm thấy lợi dụng em, em có thể từ chối lời đề nghị của .”

   Đinh Kiêu trách móc làm Vân Cẩn biết phải gì mới tốt, nếu chữ lại thấy phục, người con trai trước mặt này, cũng mình thích bao lâu rồi.


   Có lẽ khi còn bé lúc lần đầu tiên cho ăn bánh ngọt, thích bánh ngọt nên thích luôn rồi, và bánh ngọt hợp hai thành , thủy chung dụ hoặc .

   “Được rồi, lần này em tin .” Vân Cẩn kiềm lại xúc động, quyết định nắm giữ cơ hội lần này.Đinh Kiêu chủ động vươn tay: “Để tỏ thành ý của , chúng ta nắm tay cái thôi.”

   Biết nhau hai mươi năm nhưng đây là lần đầu tiên có tiếp xúc thân mật với như vậy, dù chỉ là nắm tay nhưng với Vân Cẩn lại có ý nghĩa rất lớn, hành động này giống như tượng trưng cho và Đinh Kiêu bước vào mối quan hệ mới.


   muốn chuyện mình và Đinh Kiêu quen biết cho gia đình, Vân Cẩn biết nếu mọi người trong nhà biết, người đầu tiên phá hư chuyện của chính là em trai mình Mạnh Tiểu Bạch, cái tên Mạnh Tiểu Bạch kia chỉ ham hư vinh, trong đầu lúc nào cũng chỉ biết có tiền, nếu với nó, nhất định nó nhảy vào giúp nhưng lại chỉ gây thêm rắc rồi cho .

   Nhưng Vân Cẩn vẫn nhịn được tâm chuyện này với Tế Tế.

   “Chị , chị hỏi em giảm cân như thế nào chính là hỏi đúng người rồi, nhiều năm như vậy em dốc lòng nghiên cứu các sách lược giảm cân, gọi là chuyên gia cũng có gì là quá đáng cả.” Tế Tế luôn nhiệt tình, thấy Vân Cẩn muốn giảm cân, liền tung cờ cổ vũ .

   Kể từ khi gặp qua An Tư Khiết, Vân Cẩn có thể đoán được kiểu con thích, mặc dù biết với vóc dáng của mình để có thể đạt được tiểu chuẩn của An Tư Khiết là thể nào, có phải chỉnh dung cả đời cũng hiệu quả, nhưng muốn trắng lại gầy như vậy chỉ cần có nghị lực bền bỉ, tin rằng mình có thể thử lần. Con đều quan tâm tới nhan sắc của mình, Vân Cẩn cũng tin rằng chỉ trong thời gian ngắn gặp gỡ với Đinh Kiêu mà có thể có phát ra vẻ đẹp tâm hồn mình.

   Vì kế hoạch giảm cân, Vân Cẩn bỏ bữa tối, buổi trưa cũng chỉ ăn chút, mỗi ngày kiên trì đến trung tâm thể dục đánh cầu, nhưng mới chỉ đươc tuần đói bụng đến choáng váng, thiếu chút nữa ngất ở phòng tập thể dục nhờ có Tế Tế phương pháp, ngừng bổ sung vitamin mà chưa đến tháng gầy 20 cân.

   Khi hai người cùng ăn cơm, Đinh Kiêu vốn muốn gọi nhiều món ăn chút, nhưng lại bị Vân Cẩn từ chối, khỏi tò mò hỏi: “Trước kia phải em rất thích ăn những món này sao, thế nào mà giờ dạ dày lại như chim tước, ăn như mèo vậy hả?”

   “Mùa hè sắp đến rồi, em muốn gầy chút, như vậy mặc quần áo mới đẹp.” Vân Cẩn muốn rằng mình vì mà giảm cân, với tính tình của , nếu như thế, cái đuôi của vểnh lên trời.

   Đinh Kiêu nhìn vòng đánh giá :” Em cũng học ngươi ta giảm cân sao, chẳng trách mặt mũi xanh sao, hai măt vô thần, với em rồi, nếu ăn cơm mà gầy là do cơ thể thoát nước, phải là giảm thịt , nếu em ăn uống trở lại mập trở lại, trừ phi em cứ nhịn đói như vậy suốt cho đến khi biến thành mắc bệnh kén ăn.”


   Lời của nghe cũng có mấy phần có lý, nhưng hiểu tại sao, Vân Cẩn nghe lại thấy xuôi tai nghe như kể khổ mình, vì vậy : “Em có thể kiên trì, cũng phải là tuyệt đối ăn mà chỉ là ăn bớt cơm là được.”

   thể hiểu được em…dáng em trước kia cũng rất xinh rồi mà.” Đinh Kiêu biết rằng câu trả lời của mình là sai lầm rồi. Nhất định học người ta giảm cân. Giảm cân giảm cân, đói đến bị bệnh dạ dày xem làm thế nào.

   Vân Cẩn quệt miệng: “Trước đây như thế nào? “

   Đinh Kiêu trực tiếp trả lời vấn đề này, mà lại làm động tác chọc cười : “Mỗi lần đường thấy có những gầy nhìn giống y như dân chạy nạn vậy, cũng cảm thấy khổ sở thay họ,cải cách mới mở cửa mà thể được chút kết quả nào người các ấy, cảm thấy em cần phải như vậy, hơi mập chút cũng tốt, nhìn cũng thấy mừng.”

   thôi , phải Tiểu Thất gầy giông như dân tị nạn sao thế mà trước kia biết ai lại thích ta, Vân Cẩn nhẹo đầu thèm để ý đến , ánh mắt nhìn thấy mang toàn bộ những đồ thích ăn đến trước mặt , trong lòng cảm thấy vừa bực mình vừa buồn cười.

   “Đây toàn là những món thích ăn, bỏ rất lãng phí, em ăn .” Đinh Kiêu trước mặt Vân Cẩn cũng cần làm bộ làm tịch, dù sao quen biết nhau hơn hai mười năm, chuyện cũng thoải mái.

   Vân Cẩn ừ tiếng, ăn hết toàn bộ những thức ăn ăn, nhịn đói nhiều ngày, khi ăn sức ăn rất kinh người, Đinh Kiêu sợ ăn đủ còn gọi thêm rất nhiều món khác.

   Ăn no hai người mới ra ngoài, Đinh Kiêu ở phía trước, Vân Cẩn phía sau , muốn nắm tay , nhưng tay luôn đung đưa bắt được, vì vậy giống như đánh mất thứ gì đó, nhìn theo tay .

   “Mạnh Vân Cẩn, em bộ có thể đừng giống như làm việc trái với lương tâm, nhìn rất bỉ ổi.” Đinh Kiêu cũng biết Vân Cẩn mọn, nghiêng đầu nhìn dáng vẻ của , nhịn được khinh bỉ câu.

   Vân Cẩn cười mỉa, “ nhanh quá em theo kịp.”

   Thừa dịp Đinh Kiêu còn ngây ngẩn, Vân Cẩn bắt được tay của , nắm chặt, Đinh Kiêu giờ mới hiểu được tâm tư của , thái độ có chút tự nhiên nhưng Vân Cẩn vẫn phát ra.

   “Hai ngày nữa và bạn bè tụ hội, em cùng .” Đinh Kiêu đến cạnh xe mình, bỗng câu. Vân Cẩn mở cờ trong bụng: “Được, thế có những ai, em có biết ?”

   căn bản chắc em biết, ngoại trừ còn có em họ Tiểu Đinh Đinh.” Đinh Kiêu buông ra, mở cửa xe ngồi vào.

   Vân Cẩn thấy mở cửa xe cho mình cũng chỉ đành tự mở ngồi vào, rốt cuộc đậu đen rau giá đối xử giống nhau, lúc trước đều chủ động thay An Tư Khiết mở của xe.
   Chương 9:

   Người ta đương đều là trước hoa dưới trăng, như keo như sơn, đến lượt mình lại phải vậy. Vân Cẩn và Đinh Kiêu nhau gần hai tháng rồi, trừ lúc thỉnh thoảng cùng nhau ra ngoài ăn bữa cơm, cũng chưa bao giờ cùng nhau xem phim hay mua sắm, mỗi lần cùng nhau, giống như có hứng thú, ăn cơm cũng giống như làm cho có lệ.

   Vân Cẩn tự nhủ có lẽ vẫn chưa quên được tình cảm ngày trước, mình nên cho chút thời gian để điều chỉnh, có thể chủ động qua lại với mình chắc chắn quên được quá khứ, chỉ là thời gian còn chưa đủ.

   Khi lái xe đến trước cửa chung cư nhà Vân Cẩn, Vân Cẩn bảo Đinh Kiêu dừng xe ở ven đường, trước với , chuyện của hai người tạm thời chưa với gia đình, Đinh Kiêu đối với việc này cũng có ý kiến phản đối, vui vẻ phối hợp với giữ bí mật.


   Trước khi xuống xe, Vân Cẩn cởi dây an toàn, tầm mắt liếc về phía Đinh Kiêu, muốn xem có chủ động có hành động nào đó chào tạm biệt với mình hay , ngờ vẫn nhìn thẳng, căn bản thèm nhìn lấy cái, vì vậy Vân Cẩn lạnh tâm, lời bước xuống xe.

   “Thứ bảy tuần sau, đến đơn vị đón em.”

   Vân Cẩn xuống xe, Đinh Kiêu mới hạ cửa kính xe xuống câu. Vân Cẩn quay đầu lại vẫy vẫy tay, hít hơi sâu, trong lòng vốn có chút thoải mái nhanh chóng trở lại bình thường.

   Trong cuộc đời Vân cẩn luôn cho rằng mọi chuyện đều do mình làm,cho nên vì tụ họp ngày thứ bảy, quyết định liều lần. Đám bạn bè của Đinh Kiêu nếu phải là con em cán bộ cũng là con nhà khấm khá, mình cũng thể tỏ ra quá là con nhà nghèo được, muốn vào được tầng lớp này phải hiểu quy tắc của bọn họ.

   Người đẹp nhờ quần áo, trong trung tâm thương mại quốc tế Vân Cẩn nhịn xuống mua chiếc váy hàng hiệu, số tiền để dành hai ba năm cứ như vậy mất, nhưng tuyệt cảm thấy đau lòng, bởi vì bộ trang phục này rất hoàn mĩ, mặc lên người giống như làm riêng cho vậy.


   Nhân viên phục vụ ngay lập tức tiến đến cho biết, bộ váy này là hàng độc quyền trong nước, cả nước chỉ có hai bộ duy nhất nhưng bộ kia có người mua mất chỉ còn bộ duy nhất mặc người .

   Về đến nhà, Vân Cẩn lặng lẽ đóng cửa phòng mang váy ra mặc thử, còn chưa kịp thay ra mẹ đẩy cửa vào.

   Bạch Ngọc Tiên nhìn con soi gương, thay cả nhà hỏi thăm “Con , gần đây có phải có người rồi đúng ?”

   phải a.” Vân Cẩn xấu hổ cười.

   phải? Thế sao buổi tối con lại hay ra ngoài chơi, còn muốn giảm cân, trang điểm, mua quần áo mới.” Bạch Ngọc Tiên sớm nhìn ra khác lạ của con , khó mới có cơ hội truy hỏi.

   Vân Cẩn đỏ ửng mặt, muốn cho mẹ biết nhưng lại nhịn được, từ tới lớn, chưa từng có chuyện gì giấu mẹ.

   “Đinh Kiêu? Có đúng là con và nó nhau ?” Bạch Ngọc Tiên khỏi kinh ngạc.

   Bà cùng chồng từng chuyện riêng với nhau về chuyện này, cảm thấy rằng con nhà mình và Đinh Kiêu thích hợp, cũng phải là do Đinh Kiêu tốt mà do ngưỡng cửa nhà quá cao, lão Mạnh cũng tự biết nhà mình, dám trèo cao.


   Vân Cẩn vừa muốn chyện , lại thấy Mỗ Mỗ chống gậy đứng ở của ngó vào trong, có lẽ câu chuyện của và mẹ bà nghe được hết.

   Mỗ Mỗ đến, nhanh mồm nhanh miệng: “Cháu đích tôn nhà họ Đinh có cái gì tốt, ông và ba nó đều làm ở bộ tư lệnh, Vân Cẩn gả cho nó, nhất định được hưởng phúc.”

   Là người lên từ xã hội cũ, tư tưởng của Mỗ Mỗ rất đơn giản, mặc dù bà biết ông và cha Đinh Kiêu có chức vụ gì trong bộ đội, chỉ biết bọn họ làm quan rất lớn mà bộ tư lệnh lại là cơ quan quân đội lớn nhất, bọn họ làm trong bộ tư lệnh chắc sai đâu.


   Mỗ Mỗ từng là nghệ sĩ hát bậc nhất nhì, bà từng kể, nhà mình trước kia rất nghèo khổ, mấy tuổi bà phải bán mình học nghệ, biết bị sư phụ mắng chửi bao nhiêu lần, chỉ biết nuốt đau khổ vào bụng, mỗi ngày sớm về trễ chỉ muốn kiếm thêm chút tiền nuôi gia đình.


   Mọi người đều biết, những người nghệ sĩ trong những năm về trước chẳng có bất kì địa vị xã hội nào, họ chỉ là tầng lớp dưới, tuy có chút danh tiếng nhưng ở trong mắt người khác cũng chỉ là con hát.


   Mỗ Mỗ biết chữ, nhưng cũng cố hết sức tiết kiệm tiền cho con học đại học, bà hi vọng con cái mình sau này bị coi thường, lại nghĩ rằng đứa con duy nhất của mình lại gả cho người hát kinh kịch.

   Vì chuyện này, Mỗ Mỗ dứt khóat cắt đứt quan hệ với con mười năm, cho mãi đến sau này khi hai chị em Vân Cẩn và Vân Tùng ra đời, Mỗ Mỗ nhìn các cháu mình mới dần nguôi giận.

   “Cháu ngoan, con xuất gia chính là đầu thai lần thứ hai, người xưa sai, nếu chọn được người chồng tốt, cả đời được sông hạnh phúc.” Mỗ Mỗ tận tình .

   Bà là người từng trải đạo lý này bà hiểu rất , Vân Cẩn này tuy bên ngoài nhìn khờ khạo nhưng cũng là đứa bé ngoan, những gì mình bà tin rằng Vân Cẩn có thể hiểu được.


   Tìm cháu rể phải tìm người có quyền thế, gia đình lớn làm dâu tuy khó, nhưng ít nhất phải buồn phiền vì tiền bạc, còn chuyện đàn ông ra ngoài có người phụ nữ khác đó là chuyện cả đời người ai có thể đảm bảo được.

   từng sống trong xã hội cũ, trải qua thời kì giải phóng gian khổ, khiến Mỗ Mỗ đối với cái nghèo khắc cốt ghi tâm, đối với quyền lực cũng có cảm thụ sâu sắc, bất cứ lúc nào, quyền lực đều là thứ rất đáng sợ, so với tiền còn đáng sợ hơn.

   Có rất nhiều người coi thường quyền thế, nhưng cũng chỉ vì đứng ở giữa những thế lực địa vị lớn mà phải cúi đầu, Mỗ Mỗ từng trải sớm nhận biết được lòng dạ hiểm ác của con người.

   “Mỗ Mỗ cháu và Đinh Kiêu còn chưa xác định, bà đừng có cho người ngoài biết.” Vân Cẩn chỉ sợ Mỗ Mỗ giữ được miệng cho hàng xóm láng giềng biết. Người càng già càng thích khoe khoang, Mỗ Mỗ mấy chục năm cũng từ bỏ được thói quen này.


   Mỗ Mỗ lầm bầm trong miệng, quá vui mừng: “Ta cũng phải già rồi nên hồ đồ, cái gì cũng lung tung.”

   Vân Cẩn thấy Mỗ Mỗ run rẩy chỗng gậy ra ngoài, vội vàng chạy theo đỡ đằng sau: “Mỗ Mỗ bà làm gì hồ đồ, trong nhà chúng ta bà chính là người minh nhất.” Mỗ Mỗ nhìn cháu chớt chớt mắt.

   “Cháu ngoan, trời sinh có dung mạo, là mệnh phú quý, tương lại gả được cho người chồng tốt, giống Mỗ Mỗ, mệnh bạc, chưa đến ba mươi tuổi mà phải mình nuôi con, còn phải bắt mẹ con cũng phải khổ theo.” Mỗ Mỗ kéo cháu ngồi salong.

   “Cháu làm gì có dung mạo đẹp cơ chứ, vừa mập lại vừa đen.” Vân Cẩn rất tự ti với màu da của mình. Từ đến lớn đặc biệt đều hâm mộ những bạn có nước da trắng hồng.


   “Cháu nào có đen, đen chút nào cả, cũng quá mập, gầy quá mới khó coi chứ, những người cằm nhọn đều là mệnh bạc, mặt tròn mới là phú quý, trước kia những gia đình giàu có muốn cưới con dâu đều phải chọn tướng phú quý, cằm nhọn vừa nhìn biết đó là hạng hồ ly tinh, được nhà chồng thích.”


   Khi còn trẻ Mỗ Mỗ từng có giai đoạn biểu diễn ở ít những nhà có tiền, qua quá trình quan sát bèn đưa đến kết luận, những người mặt nhọn chỉ có thể làm vợ lẽ còn những người mặt tròn mới có thể làm vợ cả.


   Vân Cẩn cười : “Bà à, đấy là chuyện của mấy trăm năm về trước rồi, tại còn như vậy nữa rồi, con trai bây giờ đều thích con trắng gầy.”


   Mỗ Mỗ xem thường: “ Cháu cũng phải con trai làm sao cháu biết được con trai nghĩ như thế nào, gầy có cái gì tốt, người được hai lạng thịt, sinh con cũng có sức. Muốn da trắng cũng phải có cách, cháu đợi ta tìm cho cháu thang thuốc, trước kia bà có nghe đó là phương thuốc truyền ra từ trong cung, Từ Hi Thái Hậu đều dùng toa thuốc này.”


   Mỗ Mỗ vào nhà tìm phương thuốc, Vân Cẩn cũng quá quan tâm , về phòng mình xem lại kịch bản. chuẩn bị ngủ, Mỗ Mỗ đẩy cửa vào, mang quyển sách ố vàng bỏ vào tay Vân Cẩn: “Ừ, chính là cái này, là phương thuốc trong cung.”

   Vân Cẩn vừa nhìn, bên là dòng chữ xiêu xiêu vẹo vẹo in giấy nến, cái gì mà điều chế bí truyền, có lẽ có từ rất lâu rồi, chữ in đó còn nhìn nữa, mở ra xem chút trong đó có tờ giấy viết phương pháp điều chế trân châu phấn.


   Ngược lại có chút ý nghĩa, bình thường dễ gì tìm được, cảm ơn Mỗ Mỗ, cẩn thận mà nghiên cứu phương thuốc trong sách, phát đúng là mĩ phẩm dưỡng da rất tốt, Từ Hi Thái Hậu dùng trân châu phấn bảo dưỡng da, cái này trước kia có nghe mọi người qua.


   Quả nhiên như Vân cẩn đoán, cả nhà rất nhanh đều biết chuyện và Đinh Kiêu nhau, Mạnh Tiểu Bạch còn sung sướng nhảy lên nhảy xuống, lần nữa bày tỏ nó sớm nhìn ra Đinh Kiêu rất thích hợp làm rể của nó, sớm nhìn chị mình là số được làm thiếu phu nhân, nó giơ cả hai chân hai tay ủng hộ chị mình đem rể giải quyết, vì thế nó đồng ý vô điều kiện cung cấp các vật chất và tinh thần để ủng hộ.


   Đưa cho Vân Cẩn cái thẻ, Mạnh Tiểu Bạch lấy lòng chị mình cho chị mình thích cái gì mua, mặc dù tài sản của nó chỉ có mấy triệu nhưng chị nó còn quan trọng hơn, tiền của chính là của chị, chị thích dùng thế nào cũng được.

   Vân Cẩn đối với việc em trai mình nịnh hót cũng hiểu , nó tại , thúc đẩy hôn này, làm như vậy là để leo lên quyền thế nhà họ Đinh , vì mình dẫn đường, đứa Tiểu Bạch này chính là cái gì cũng tốt, chỉ là quá thông minh , đến mức cái gì cũng tính toán, còn nhân phẩm nữa.


   Vậy mà, Vân Cẩn cũng từ chối nó, nó ân cần , hai chị em ruột, nó nguyện ý đư tiền cho mình dùng, mình cũng chẳng có lý gì mà dùng, coi như nó cống hiến cho gia đình.

   Tiểu tử này bình thường giữ tiền rất chặt, mấy đời bạn cũng lấy được của nó được nửa phân tiền nhưng vẫn ít ngã vào lòng nó, ai bề ngoài của con trai là quan trọng, Mạnh Tiểu Bạch đẹp trai xuất chúng như vậy,con theo đuôi nó đếm xuể, huống chi nó còn có mồm mếp lém lỉnh đến xác chết rồi nó còn có thể cho vùng dậy.

   Tỉ mỉ ăn mặc, Vân Cẩn mong rằng mình có thể làm Đinh Kiêu và đám bạn của nhìn chớp mắt, nhưng ngờ, vầ sau khi cùng Đinh Kiêu mới phát mình mãi chỉ là vịt con xấu xí.

   Trong cái giai cấp này, mĩ nữ nhiều như mây, mỗi người vẻ đẹp, hơn nữa còn có gia thế tốt, những chuyện họ Vân Cẩn câu cũng hiểu, chỉ có thể thấy họ giống như đầm rồng hang hổ, trước kia đối với những người có tiền cũng quan tâm, bây giờ tiếp xúc mới phát các ấy xa xỉ vượt quá mức bình thường mà thể nào tưởng tượng nổi.

   Tùy tiện mua cái vòng tay cũng là ba trăm vạn, Vân Cẩn nhìn mà đến choáng váng, số tiền đó cả đời cũng kiếm được làm gì, chỉ sợ ngay cả đoàn kịch cũng kiếm được số tiền nhiều như thế, tiền lương hằng tháng mà còn khất lần khất lữa, hôm nay mua cái váy hơn năm vạn cũng chỉ bởi vì Đinh Kiêu nên mới hạ quyết tâm, cái váy này là cả số tiền tiết kiêm của thế nhưng trong mắt người khác cũng đáng nhắc tới.

   Đinh Kiêu cũng biết để ý đến người khác, khi Vân Cẩn và những người khác có vẻ hợp nhau lại chạy cùng bạn đánh bài. Vừa ngồi vào bàn chỉ cố đánh cái gì cũng quan tâm , Vân cẩn ngồi đợi bên đến hoa loa kèn cũng phải cảm tạ cũng thấy hỏi thăm lấy câu.

   may Đinh Ký em học của Đinh Kiêu lại giống , thấy Vân Cẩn ngồi đơn bên góc salon Đinh Ký lấy hoa quả cho ăn: “Chị Vân, chị sao lại ngồi đây, ấy đánh bài bên kia chị ra xem chút .”

   “Chị thích chơi những thứ kia.” Vân Cẩn bày tỏ mình có chút hứng thú nào với trò đánh bài kia. Đinh Kí cười cười: “Đúng là có ý nghĩa gì cả, em cũng thích mấy trò như thế.”

   Đinh Kí trò chuyện mấy câu với Vân Cẩn, rồi rời tìm người khác chơi. Vân Cẩn chán muốn chết, chỉ đành mượn cớ toalet để lấy cớ ra ngoài dạo.

   Trong hội sở cảnh đẹp cũng tệ, hành lang lắp ráp xanh vàng rực rỡ, Vân Cẩn hỏi phục vu nhà vệ sinh, vào vừa nhìn, vòi nước màu vàng rực rỡ, giơ tay sờ thử phải vàng ?

   nghĩ như vậy, hai người cón khác vào, hai người đó soi gương trang điểm cùng nhau tán gẫu coi như nhìn thấy Vân Cẩn.

   “Sao thấy Tiểu Thất đến?”

   biết, chắc là ở Hawai chưa về.”

   ta mà đến chắc là có chuyện để xem đây.”

   “Cũng có khả năng.”

   trong hai người đó cố ý liếc Vân Cẩn cái, có lẽ nghic Vân Cẩn biết họ tới ai nên chuyện kị. Vân Cẩn nghĩ, xem ra Đinh Kiêu và An Tư Khiết nhau, bạn bè họ đều biết cả.

   Chờ Vân Cẩn trở lại phòng, ngờ lại phát Đinh Kiêu hăng say khí thế ngút trời đánh bài lại biết đâu.
   rjnchan, Phiên Nhiênxixon thích bài này.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 10:   Hỏi những người khác, họ cũng biết, cũng người nào nhìn thấy Đinh Kiêu đâu cả, Vân Cẩn tìm Đinh Ký, Đinh Ký cũng nhìn thấy họ mình lúc nào.

   “Đinh Kiêu nhận điện thoại xong liền ném bài xuống rồi luôn.” Bạn đánh bài của Đinh Kiêu hờ hững câu. Vân Cẩn muốn hỏi ta chút, ta lại ném bài trong tay xuống, say mê cuống nhiệt với mọi người mình ù bài rồi.

   có cách nào hỏi được, Vân Cẩn còn cách nào khác hơn là ngồi chờ Đinh Kiêu trở lại, nào biết chờ mãi cũng thấy , đành phải gọi điện thoại, thế nhưng đầu dây bên kia cũng báo điện thoại bận.

   Trong lòng cảm thấy lo lắng, Vân Cẩn dời phòng muốn ra bãi đậu xe xem xe Đinh Kiêu còn đó . Những chiếc xe ở đây đều sang trọng, chiếc audi của Đinh Kiêu cũng có gì là thu hút, Vân Cẩn phải khó khăn lắm mới tìm ra được.

   Vậy mà, chính lại thể tin được vào mắt mình, ghế sau xe có hai người ôm nhau, người trong đó chính là Đinh Kiêu , người còn lại phải là An Tư Khiết là ai.

   Máu xông lên não, trong nháy mắt Vân Cẩn cảm thấy đầu óc choáng váng, thế giới trong chốc lát liền thay đổi, mấy giây sau mới hiểu được tình huống tại, liền tỉnh mộng, chỉ là cảm thấy người này hèn hạ.

   Trong nháy mắt khi Vân Cẩn định xoay đầu Đinh Kiêu và An Tư Khiết từ trong xe tay trong tay xuống, Đinh Kiêu gọi Vân Cẩn lại: “ xin lỗi! cũng cố ý gạt em……Thực từng muốn cùng em làm lại từ đầu nhưng quên được ấy.”


   Lời giải thích đó nhàm chán, đúng là máu chó, Vân Cẩn căn bản nghe lọt tai, nén nước mắt trào ra, nuốt nước mắt vào trái tim đau khổ, lạnh lùng : “ việc gì phải xin lỗi tôi, chuyện tình cảm chúng ta thể miễn cưỡng được, chỉ cần thấy thẹn với lương tâm mình là được rồi.”

   xong, cũng quay đầu lại mà bỏ .

   Đinh Kiêu thấy tức giận bỏ , vốn định đuổi theo để giải thích, thế nhưng An Tư Khiết níu chặt tay buông, cũng còn cách nào khác, chỉ đành xoay người ôm eo An Tư Khiết cũng nhau trở lại hội sở.

   mất hứng, như thế nào mà ta lại mặc quần áo giống của em, nhân viên bán hàng kia còn với em, bộ váy này cả nước chỉ có hai bộ, ai biết được ta nhanh như vậy có bộ giống thế rồi.” An Tư Khiết bất mãn lầm bầm, nhéo vào tay Đinh Kiêu cái, hận thể giật dây báo thù cho mình cởi bộ quần áo kia của Vân Cẩn ra.


   Đinh Kiêu nào có để ý những thứ này, ngạc nhiên : “Giống nhau sao? sao lại phát ra?’ An Tư Khiết khinh thường cười: “ có thể phát ra được điều gì, căn bản đâu có để ý tới ta.”

   “Cũng phải, vừa nhìn thấy ta là buồn cười, chẳng phải kể với em rồi đó sao, hồi bé ta…….” Hai người vừa vừa cười , thanh dần trở nên rất .

   Trở lại phòng, mọi người cũng cảm thấy bất ngờ khi nhìn thấy An Tư Khiết, đối với chuyện ta và Đinh Kiêu kề vai sát cánh cũng nhìn thấy quen, chỉ là nhịn được trêu chọc: “Ai nha, ra ngoài chuyến thế nào mà quần áo trở lại còn người lại thấy đâu.” Mọi người cười ầm lên , mấy người chơi bài cũng lơ đễnh nhìn sang.

   Con đường phía trước, Vân Cẩn như mất phương hướng, gió thổi đến nơi nào, liền bay đến nơi đó, muốn mình phải khóc nhưng nhịn được nước mắt tuôn rơi.

   người có thể trở nên hèn mọn như thế, bị lừa gạt nhất thời nổi giận, nhưng biết mình đau lòng phải do bị Đinh Kiêu lừa gạt mà là do .

   Bọn họ vui đùa, cái gì cũng làm được. Trong kinh Corcan ( kinh của đạo Hồi) cũng cho biết nếu như phải người mình phải làm thế nào.
   rất cố gắng bước về phía trước thế nhưng vẫn thể đuổi kịp bước chân của . Biết dù có rơi nước mắt cũng thể làm được gì, nhưng bị người ta ức hiếp như vậy có mấy ai có thể khống chế được.


   Ngươi biết bây giờ mình có bộ dạng như thế nào , ngươi bây giờ như chó nhà có tang, làm sao có thể có tiền đồ như vậy được, biết chưa bao giờ thích mình đối với mình chỉ là lợi dụng ………..ở trong lòng tự mắng mình trăm nghìn lần, Vân Cẩn vẫn thể đau lòng.


   người con ngu ngốc lại khờ khạo, trong mắt người khác tuy là gì cả, nhưng cũng phải có tôn nghiêm, Vân Cẩn trong lòng tự ăn năn hối lỗi, có những thứ dù mình có cố gắng như thế nào chăng nữa cũng thể thay đổi được, kém người khác chính là kém, có những người vừa sinh ra làm nữ thần, nhưng có những người chỉ có thể làm được nữ bệnh nhân tâm thần.


   nhìn như bị bệnh ngồi ở khu vực nhô lên giữa lòng đường, nhìn thành thị dưới lòng trời đêm điểm vài đèn, vừa gặm đùi gà Hamburg vừa hát: “ Nhớ năm đó, hoa đào lập tức uy phong lẫm liệt, địch máu vảy ra váy quả lựu đạn, khi còn sống cần nên cố gắng, tấc đất có thể nào chúc người khác, phiên vương tiểu sửu gì chân bàn về, ta kiếm có thể ngăn trăm vạn binh…”


   trong những đoạn xướng rất nổi tiếng trong vở “Mộc Quế là thống soái” , ngơ ngẩn chợt nghĩ đến, Mộc Quế đối với Dương Tông Bảo vừa thấy , mặc dù là bại tướng dưới tay ấy, cũng đồng ý cùng ấy kết hôn, cuối cùng ấy lại làm hành vi bức hôn, thân võ nghệ xuất chúng giành được nhân duyên mĩ mãn.


   So sánh với việc công thành danh toại sau này, tại sao viết chuyện lúc còn trẻ Mộc Quế đánh vỡ truyền thống trai tài sắc, đổi thành nữ tướng hiên ngang mạnh mẽ, sắp xếp lại lời kịch, nhất định rất nhiều người thích, dần nghĩ lại Vân Cẩn cảm thấy tâm tình mình dần dần khá lên.


   “Người kia hình như bị kích thích gì đó, tại sao lại vừa khóc vừa cười, đường cái mà vừa ăn vừa hát.”

   “Có lẽ thần kinh có vấn đề.”

   Người đường nhìn thấy Vân Cẩn chỉ chỉ chỏ chỏ.


   Thần kinh của ta có vấn đề, chỉ là trước kia nhận thức sai lầm cho nên mới xảy ra chuyện như ngày hôm nay, đợi ta suy nghĩ lại mọi chuyện, những gì sai lầm trước kia xóa hết.

   Vân Cẩn lau khô nước mắt.

   Thất tình khổ, chỉ có mình mới có thể cảm nhận được, cho người khác nghe, cũng chỉ là cách giầy mà cù lét an ủi, có chút ý nghĩa thực chất, Vân Cẩn cho bất cứ ai biết uất ức của , đem chuyện này chôn sâu trong lòng, ngã lần khôn hơn chút, lần tới mới phạm sai lầm như thế nữa.


   Mấy ngày sau Đinh Kiêu có gọi điện thoại cho Vân Cẩn, hẹn ra ngoài giải thích chuyện này chút, phải cố tình lợi dụng , Vân Cẩn từ chối.

   có gì cần phải giải thích, cũng cần phải xin lỗi, nguyện đánh nguyện chịu, là tôi tự mình hiểu lầm thôi.” Vân Cẩn cũng tính vì chuyện này mà bày ra hình dáng xấu xí dần mão, bị lừa lần, cũng muốn lại bị lần nữa.


   Tội gì, thích người chính là thích, cũng phải có lỗi gì, đặc biệt giải thích lại có vẻ làm kiêu, phải luôn luôn bình tĩnh hay sao, cứ như vậy là tốt rồi, cũng cần thương hại, càng cần chạy theo ở trong lòng có vị trí như thế nào.

   Đinh Kiêu nghe ra cũng chỉ là giận rỗi: “ ra dáng người em cũng rất đẹp, gầy chút càng xinh hơn, tính tình cũng tồi, nhưng chỉ là giữa và em có duyên phận.”


   Muốn chính mình có lợi dụng , nhưng lời đến khóe miệng lại thể thốt ra, Đinh Kiêu cũng phải người khốn khiếp, cũng nhận ra Vân Cẩn thích mình.   và An Tư Khiết chia tay cũng phải chỉ hai lần, hồi để ý đến ta nhưng sau đó lại mềm lòng, có thể hai người do ở cùng lâu, thích nhau thành thói quen, thiếu ta cuộc sống giống như thiếu cái gì đó, cho nên khi An Tư Khiết nghe dẫn bạn đến tham gia tụ hội , chạy đến làm nũng đeo bám dai dẳng cầu xin hồi tâm chuyển ý, từ chối hai ba câu rồi cũng đống ý.


   Phủ sạch quan hệ với Đinh Kiêu, Vân Cẩn ngâm mình trong các tư liệu, mỗi ngày suy nghĩ tân biên lại vở kịch “ Mục Kha Trại”, làm quà tặng đoàn kịch nhân ngày quốc khánh, gánh trách nghiệm rất nặng nề.


   Nhưng đáng tiếc chính là và Đinh Kiêu cũng thể cắt đứt là cắt đứt được, chuyện đó xảy ra được hai tháng, bỗng hôm, Vân Cẩn nhận được điện thoại của Đinh Kiêu.


   “Vân Cẩn, tâm tình tôi được tốt, em ra ngoài bồi tôi .” thanh của Đinh Kiêu mang theo chút men say.

   cho tôi là cún sao, tâm tình tốt tìm tôi làm gì ? Vân Cẩn cũng biết giở trò gì, rốt cuộc thể dửng dưng được đành hỏi ở đâu.

   Trong quán rượu, Vân Cẩn tìm nửa ngày mới thấy được Đinh Kiêu, nằm gục bàn, bên cạnh đầy chai bia, xem ra giống như mượn rượu giải sầu.


   Đinh kiêu này nhất định là sống trong ngọt ngào quá lâu nên muốn tìm tới phiền não, Vân Cẩn nghĩ ra làm gì có chuyện gì làm buồn phiền mà phải uống say đến nông nỗi này, vừa lôi vừa kéo vất vả mới mang được ra khỏi quầy rượu ném lên xe của mình.


   Lái xe, nghe được tiếng ngáy dần dần vang lên bên cạnh, Vân Cẩn nhìn qua kính chiếu hậu thấy Đinh Kiêu ngủ say ở ghế sau, trong lòng thầm mắng: “Này đừng có ngủ nhanh như thế chứ, đến nhà ở đại viện rồi, bọn họ cho xe của tôi vào đâu, có muốn tôi báo với dì Lý phái người đón ?”


   về nhà.” Đinh Kiêu dựa vào chút ý thức còn sót lại , trả lời tiếng.Vân Cẩn sững sờ, về nhà vậy muốn đâu?

   đến khách sạn còn mở cửa, Vân Cẩn thuê phòng, rồi nhờ nhân viên phục vụ dìu Đinh Kiêu vào, đến lúc tỉnh rượu, chắc tức giận.

   Dìu Đinh Kiêu lên giường, Vân Cẩn thay cởi giày, vất vả mới sắp xếp xong cho , mình lại mệt chịu được, vừa định rời , Đinh Kiêu lại giống như con chó , cựa quậy rồi mềm nhũn tựa vào bụng ngủ ngon lành.

   Cũng biết chọn chỗ nha! Mặc dù giờ phút này Đinh Kiêu giống như thường ngày ngang ngược càn dỡ mà ngoan ngoãn như con chó , Vân Cẩn vẫn nhịn được mà đánh cái vào gáy , nhưng vẫn tỉnh lại.   Quan sát ngủ, từ trán tới lỗ mũi,rồi đến cằm, đường nét ràng, rất ưa nhìn, Đinh Kiêu từ tới lớn đều đẹp trai như vậy, Vân Cẩn tự chủ được đưa tay nhéo lỗ tay trêu , cảm thấy ngứa nhịn được gãi gãi.


   Nhìn , Vân Cẩn chợt hiểu ra, mình và thể nào quay lại được, sai lầm thể lặp lại lần thứ hai. cũng chỉ khi nào có tâm tình tốt mới tìm , trong lòng nào có bao nhiêu trọng lượng, cũng chỉ uống say mới coi trọng tới mình.


   Gần trong gang tấc, ngũ quan ràng, có thể nhìn thấy được nhưng lại dường như rất xa.

   thương, tức là xa tận chân trời.

   Những năm thích , cố gắng như thế nào cũng biết được, kiêu ngạo như vậy sao có thể biết được có đến hèn mọn, tình thể cầu toàn, nhưng có thể bỏ rơi chứ thể lợi dụng .


   Vân Cẩn nhàng đứng dậy, đẩy đầu Đinh Kiêu dựa bụng mình ra, cẩn thận lấy gối kê đầu cho , dịu dàng vuốt khẽ qua khuôn mặt , đêm cực khổ thể có gì báo đáp vì thế quyết định trước khi chiếm tiện nghi của , cho nên sau khi hôn cái sâu khuôn mặt mới hài lòng rời .


   đường cái, Vân Cẩn vẫn còn kích động vì chuyện vừa rồi, Đinh Kiêu này chính xác là thất tình, suy đoán này làm cảm thấy vui vẻ, nhưng nghĩ lại trong lòng lại lẩm bẩm tự trách mình lá gan đủ lớn.


   ràng bánh bao có nhân từ trời rơi xuống, con mẹ nó cơ hội ngàn năm có , hơn nữa còn thẳng hướng mặt mình mà rơi, chuyện tốt đưa tới cửa ăn miếng hết cũng bị nghẹn, thích ăn nhân gì là có nhân ấy, muốn ăn bao nhiêu cam đoan có bấy nhiêu, chính là chuyện tốt như vậy mà sao mình lại hờ hững cho qua.


   cam lòng! Ngu!

   Vân Cẩn chút mơ mộng chút lại thực tế cảm thấy rối rắm. chuyện Đinh Kiêu say rượu làm nghĩ mãi, cần biết say rượu vì ai, thời điểm say như vâỵ mà vẫn còn nhớ tới , chuyện này cũng làm cảm thấy kích động nhiều ngày.
   Phiên Nhiênxixon thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :