1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Hoa Hồng Sớm Mai - Lâm Địch Nhi

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

              Lớp học của Triệu Khải được mở ngay tại tầng bên dưới văn phòng luật sư của ta. Đối tượng tham gia rất đông, bàn bốn người mà ngồi chen sáu người, lúc Thư Sướng và Diệp Thông đến trong phòng chật cứng. Họ ngồi rất nghiêm túc, mỗi người quyển vở cây bút, cung kính nhìn về phía Triệu Khải.

             Thư Sướng giới thiệu Diệp Thông với Triệu Khải, ta dặn người trợ việc ở văn phòng luật sư đưa Thư Sướng lên văn phòng của mình. Mỗi buổi học dài tiếng nên kết thúc rất nhanh.

             Người trợ việc pha trà cho Thư Sướng rồi ra ngoài làm việc. Thư Sướng lấy cớ là muốn nghỉ ngơi nhưng làm sao thoải mái nghỉ ngơi trong căn phòng xa lạ như vậy được. chắp tay sau lưng thong thả bước trong phòng, nhìn quanh khắp nơi. Văn phòng của Triệu Khải rất đơn điệu, sát tường là dãy tủ tài liệu lớn, chiếc bàn làm việc rộng rãi chất đầy hồ sơ, phía trước đặt hai chiếc ghế để người đến tư vấn có chỗ ngồi. Góc tường là chiếc sofa rộng, bên có hai chiếc gối ôm, chắc vừa là nơi tiếp khách vừa là chỗ Triệu Khải nghỉ ngơi.

             Hồ sơ bàn là hồ sơ tố tụng của vụ án Triệu Khải theo kiện, trong đó số chuyện bí mật, Thư Sướng chỉ nhìn lướt qua rồi thôi. Mấy chiếc tủ tài liệu đều khóa chặt, Thư Sướng nhìn qua cửa kính, có số vụ án từng phóng vấn, chỉ cần nhìn qua nhớ.

             Làm việc ở phòng Pháp luật, được thấy quá nhiều mặt trái của xã hội, con người ta cũng dần trở nên già dặn.

             Thứ duy nhất có thể lật xem trong phòng này chính là giá sách của Triệu Khải. Có điều... nhìn những quyển sách pháp luật kinh điển đó, Thư Sướng tặc lưỡi, tự nhiên thấy đau buốt cả đầu. cũng từng đọc những quyển sách này, quá khô khan, nếu dùng để đọc trước khi ngủ tốt.

             quyển viết về các vụ bào chữa thành công của mười luật sư kiệt xuất nhất nước Mỹ có tên là Vua pháp đình đập vào tầm mắt Thư Sướng. tiện tay rút ra, ngồi xuống sofa, cảm thấy quyển sách này có thể khá thú vị.

             xem trang bìa ngoài, trang bìa cuối, bản in mười năm trước, giá sách chỉ có mấy tệ. Thư Sướng kinh ngạc le lưỡi, cuốn Khúc bi ca hoàng hôn của dày bằng nửa cuốn này mà còn bán với giá hai mươi mấy tệ. Cuốn sách này nếu xuất bản bây giờ chắc phải tầm năm mươi tệ, vật giá thực tăng với cấp số nhân.

             Hình như Triệu Khải rất thích quyển sách này, mép sách đều sờn vì lật giở quá nhiều, trong sách còn có đánh dấu trang? Thư Sướng sững sờ nhìn bức thư kẹp giữa quyển sách.

             Bị mài mòn bởi dòng chảy của năm tháng, màu bức thư mờ nhiều nhưng vẫn có thể nhận ra trước đây nó có màu hồng nhạt êm dịu. Có lẽ do người viết hơi căng thẳng nên dòng địa chỉ người nhận thư hơi nguệch ngoạc, có điều họ tên người nhận thư lại viết rất đẹp, nét nào ra nét đó như được chạm khắc ti mỉ.

             Thực ra lá thư này là lá thứ tư, người viết là . Thời tiết lúc ấy rất nóng, mình ta trốn ở trong phòng viết viết lại. Nếu sơ suất để rớt mực vào lá thư cũng để mồ hôi rỏ xuống làm nhòe chữ. Đến tận lá thứ tư mới tạm hài lòng.

             Lúc nhàng nhét lá thư vào phong bì, tim Thư Sướng như muốn nhảy ra ngoài, hai tay vẫn ngừng run rẩy. biết tại sao, nhớ tới bài hát tiếng giáo mở cho cả lớp nghe có tên là Sealed with a kiss, lén nhìn xung quanh rồi nhanh chóng đặt nụ hôn nhàng lên chiếc phong bì, khuôn mặt xấu hổ đỏ bừng.

             Tem phong bì cũng bị dán lệch.

             Thư Sướng nhàng vuốt ve lá thư, lần đầu tiên tỏ tình phải có dũng khí lớn đến mức nào? Đáng tiếc cuối cùng lại là vở độc diễn.

             cười tự giễu, khẽ cắn môi rồi đột nhiên đứng dậy tới tủ tài liệu, lần nữa tỉ mỉ xem xét. Khi xem đến tủ tài liệu năm ngoái Triệu Khải lau mồ hôi bước vào.

             - Thư Sướng, cậu học trò của hỏi kĩ... - Khuôn mặt từng trải của Triệu Khải chợt đỏ lên vì lúng túng.

             - là ngạc nhiên, thế nào mà lại tìm được chứ! - ta nhìn thấy quyển sách và lá thư màu hồng nhạt để sofa.

             Thư Sướng lên tiếng.

   justify;" align="             Triệu Khải gãi gãi đầu mất tự nhiên rồi gượng cười:

             - Đám nam sinh đọc thư cười đùa bị tôi tịch thu, tôi tiện tay kẹp vào quyển sách rồi sau đó dùng như thứ để đánh dấu trang. Bây giờ thư về chủ cũ!

             - qua nội dung bức thư này với Lưu Dương, à , với Ninh Trí rồi à? Trước khi tôi đến phỏng vấn biết ta? - Thư Sướng dò hỏi.

             Triệu Khải đặt quyển sách tay xuống.

             - Thư Sướng, thông minh quá. Đúng thế, lúc vừa đến Tân Giang công ty Trí Viễn mời tôi làm cố vấn pháp luật cho họ. Ninh Trí nhận ngay ra tôi, tôi ngờ cậu ta lại thay đổi diện mạo, còn đổi cả tên họ nữa. Có lần ngồi chuyện ngày xưa, hiểu tại sao tôi lại nhắc đến lá thư này của . Có điều khi đó tôi vừa mới chuyển văn phòng, đồ đạc vẫn còn lộn xộn nên tìm thấy lá thư này. Lúc đến phỏng vấn tôi tôi và Ninh Trí rất thân quen rồi. Tôi gọi điện thoại cho cậu ta và nhắc đến , cậu ta dặn tôi được gì tới cậu ta trước mặt , rằng để từ từ nhận ra. Sau đó bốn người chúng ta đến suối nước nóng, tôi đành phải làm như mới gặp cậu ta lần đầu.

             Thư Sướng nhắm mắt rồi lại mở ra:

             - với ta chuyện tôi nhờ ?

             Triệu Khải kinh ngạc, rất nhanh:

             - Ơ, sao tôi lại làm thế được! Tôi là luật sư, giữ bí mật cho khách hàng là đạo đức nghề nghiệp. Tất cả mọi tư liệu tôi gửi cho đều là nhờ đồng nghiệp ở Hồng Kông tìm giúp, tuyệt đối chính xác. - Triệu Khải nhìn Thư Sướng, vẻ mặt rất nghiêm túc.

             Thư Sướng mỉm cười, cố ý đùa vui để phá vỡ nghiêm trang trong phòng:

             - Hình như tôi còn chưa trả phí tư vấn cho nhỉ?

             Triệu Khải vung tay khí khái:

             - Mặc dù tôi chưa từng dạy nhưng trong lòng vẫn coi là học trò. Học trò hỏi giáo viên câu, chẳng lẽ phải thu phí?

             - Ờ, giáo đục vẫn là nghĩa vụ của giáo viên. - Thư Sướng nhún vai cười rồi tới sofa cúi xuống cầm lá thư lên - Vậy... tôi có thể mang cái này về đọc lại ?

             - Nếu tự tay giao cho Ninh Trí biết cậu ta vui mừng đến mức nào.

             Thư Sướng cười cười lảng chuyện. Nếu giao bức thư này chưa chắc ta vui, có khi còn chấp nhận. ta từng người bạn cùng lớp chuyển bức thư của cho ta.

             - Có lẽ vậy. - trả lời Triệu Khải

             Thư Sướng cảm thấy chuyện này chẳng có gì lạ, chẳng qua lúc đầu do Ninh Trí quá sốt ruột muốn chiếm được tình cảm của nên cố ý như vậy. ta nghĩ mười năm rồi, lá thư đó chắc cũng chẳng còn, ai ngờ cuối cùng nó lại trở về với .

             Ở đời phải ai cũng xấu, vả lại mình cũng chẳng có gì để người khác lợi dụng, Thư Sướng tự dặn mình nên quá đa nghi.

             Phỏng vấn xong, Diệp Thông lại lên hỏi thêm Triệu Khải mấy vấn đề nữa, sau đó chụp ảnh kỉ niệm cùng Triệu Khải và hứa khi có bản in thử gửi ngay cho ta.

             Triệu Khải hồ hởi mời hai người ăn cơm nhưng Diệp Thông có kế hoạch khác. Vừa lúc đó khách hàng của Triệu Khải tới bàn chuyện công việc nên hai người liền lấy cớ cáo từ.

             Lúc lên xe, Diệp Thông giơ hai ngón tay lên làm hình chữ V rồi :

             - Nhiệm vụ hôm nay hoàn thành. Toàn bộ thời gian tiếp theo chị phải tuân thủ sắp xếp của em. - Cậu ta chớp mắt với Thư Sướng - cho phép cãi lại.

             Thư Sướng gật đầu phục tùng:

             - Vâng, thưa ông tướng.

             - Có cần gọi cả Thắng Nam và An Dương ? Bốn người vui hơn.

             Sau thời gian theo Thư Sướng, Diệp Thông biết về mối quan hệ khá đơn giản của . Thư Sướng chỉ có hai người bạn thân là Thắng Nam và Tạ Lâm. Cậu ta từng đùa rằng có thể xem Thắng Nam là em vì tính tình ấy như phụ nữ; còn Tạ Lâm quá xinh đẹp nữ tính, qua lại nhiều có ngày mang họa.

             Thư Sướng cười và nghĩ thầm: May mà Tạ Lâm bị giáo sư Lâm thu phục, nếu có lẽ chị ta ăn tươi nuốt sống đám đàn ông cả già lẫn trẻ .

             - Bọn họ đến Vũ Hán rồi. - Thư Sướng với Diệp Thông. Rốt cục An Dương cũng lừa được Thắng Nam về quê gặp bố mẹ. Thắng Nam hề biết gì, hồn nhiên nghĩ đó chỉ là chuyến du lịch tăng cường quan hệ giữa hai người.

             - Vậy hôm nay là ngày của hai chúng ta.

             Thư Sướng trợn mắt nhìn Diệp Thông, đàn ông bao giờ cũng thích cho sướng miệng. Cậu ta cười xí xóa rồi dẫn ăn bữa đơn giản, sau đó hai người đến câu lạc bộ chơi cầu lông.

             - Ra mồ hôi buổi tối mới ăn được nhiều. - Diệp Thông .

             Nhớ tới tấm thẻ hội viên phòng tập của mình, Thư Sướng cảm thấy xấu hổ, hình như lâu lắm .

             Diệp Thông là khách quen của câu lạc bộ nên đường cậu ta phải đừng lại chào hỏi mọi người liên tục.

             - Bạn à? - Có người chỉ Thư Sướng lầm lũi phía sau cậu ta, hỏi.

             Diệp Thông trả lời thẳng mà hạ giọng hỏi:

             - Thế nào? .

             - Xinh lắm, phong thái tồi!

             Diệp Thông hài lòng cười ha hả. Nếu Thư Sướng là sư phụ của cậu ta là mất mặt. May mà họ chỉ thầm nên Thư Sướng nghe thấy gì, nhưng vẫn nhíu mày khi thấy họ nháy mắt với nhau.

             Đầu tiên là đánh đơn, sau đó đôi nam nữ chạy tới rủ hai người đánh đôi.

             Diệp Thông gật đầu:

             - Được!

             Thư Sướng hay vận động nhưng nghề nghiệp buộc phải chạy ngược chạy xuôi nên thể chất cũng tồi. Diệp Thông đánh rất khá nên cũng vất vả lắm, hai người dần chiếm thế thượng phong, thắng liền ba ván, Thư Sướng hớn hở ra mặt.

             Đánh cầu lông xong, hai người tắm rửa thay quần áo trong nhà tắm của câu lạc bộ. Lúc ra trời sập tối, Diệp Thông hất mái tóc bằng động tác rất phóng khoáng rồi :

             - Chương trình hẹn hò của chúng ta chính thức bắt đầu. Đêm nay em dẫn chị karaoke.

             Sau khi vận động, Thư Sướng cảm thấy toàn thân sảng khoái, tinh thần phấn chấn hẳn lên.

             - Ok, đến sáng mai tôi cũng theo được.

             Diệp Thông giành lấy chìa khóa, mở cửa xe, lịch thiệp làm động tác mời Thư Sướng bước lên.

             Thư Sướng bụm miệng cười to.

             Chiếc Chery như con cá luồn lách giữa dòng xe cộ tan tầm. Lúc dừng lại, Thư Sướng ngẩng đầu nhìn ra ngoài cửa sổ hốt hoảng :

             - Diệp Thông, cậu điên à, tại sao lại đến đây?

             Nơi này là khách sạn Hoa Hưng, khách sạn năm sao sang trọng nhất Tân Giang.

             - Đồ ăn ở khách sạn này tuyệt vời, bếp trưởng được mời từ châu Âu tới đấy. Thư Sướng, chị tuân thủ kế hoạch của em mà? Bình thường em cũng sống rất tiết kiệm, hôm nay để em được xa xỉ chút . - Thấy Thư Sướng phản đối, Diệp Thông vội nài nỉ.

             Thư Sướng lắc đầu quầy quậy:

             - được, được, cậu biết bữa ở đây mất nửa tháng lương của cậu à? Kiếm tiền rất vất vả, thể tiêu hoang phí thế được.

             - Chị đừng làm em mất hứng, hẹn hò sao cứ nhắc đến chuyện tiền nong làm gì, chả lãng mạn gì cả. Thư Sướng, lần thôi được ? - Diệp Thông năn nỉ.

             Thư Sướng thừa biết Diệp Thông gián tiếp cảm ơn mình, cắn môi:

             - Vậy chúng ta Cam- pu- chia?

             - Chết mất thôi, thể hiểu nổi chị. Nếu hôm nay chị cùng Tổng giám đốc Ninh chị cũng với ấy như vậy à? - Diệp Thông phát cáu.

             - Tôi và ấy đến ăn ở nơi đắt tiền như vậy. - Thư Sướng sực nhớ, và Ninh Trí hầu như chỉ ăn cơm ở nhà , rất ít khi ăn quán.

             - Bà , chị xem xe đằng sau bấm còi rồi kìa. Chúng ta mà xuống xe bảo vệ khách sạn chạy ra đuổi đấy, em rất ít khi ăn cơm Tây, chị vào cùng em , coi như làm người lương thiện ngày ?

             Thư Sướng quay đầu nhìn lại thấy xe sau quắc mắt nhìn mình trừng trừng, chỉ có vậy, bảo vệ và nhân viên trông cửa khách sạn cũng đồng loạt hướng mắt về phía này. bất đắc dĩ nghe lời Diệp Thông.

             - Được rồi, làm đại gia với cậu lần vậy.

             Diệp Thông thở phào nhõm, mở cửa xe, giao chìa khóa cho cậu nhóc trông xe rồi vòng qua mở cửa cho Thư Sướng.

             - Như vậy mới ngoan.

             Thư Sướng trợn mắt nhìn cậu ta:

             - Lát nữa tôi gọi những món đắt nhất cho cậu biết thế nào là lễ độ.

             - Gọi món đắt tiền chỉ có bọn nhà giàu mới phất thôi, người tao nhã chỉ gọi món mình thích.

             - Trưởng giả học làm sang.

             - Chị chưa nghe câu giàu vì bạn sang vì vợ à?

             Hai người vào thang máy thẳng lên tầng hai mươi. Ánh sáng trong nhà hàng hắt lên màu vàng kim rực rỡ, chỉ có số ít là đèn điện còn lại đa phần là nến. Đĩa, bát, thìa, nĩa... toàn bằng bạc hoặc inox lấp lánh, sang trọng. Nhà hàng rất rộng nhưng còn mấy bàn trống, đàn ông phụ nữ thầm với nhau, thỉnh thoảng có tiếng chạm cốc khe khẽ.

             - Tôi họ Diệp, chiều nay gọi điện thoại đặt chỗ rồi. - Diệp Thông với quản lý.

             Người quản lý mỉm cười gật đầu với hai người:

             - Diệp tiên sinh, bàn của ngài được chuẩn bị rồi.

             - ra cậu có mưu từ lâu rồi? - Thư Sướng ghé sát bên tai Diệp Thông.

             - đặt trước bây giờ chúng ta chỉ có thể đứng nhìn người ta ăn thôi.

             - Chẳng lẽ người nước ngoài cũng chơi đêm Thất tịch?

             - Chị nhìn xem trong phòng có bao nhiêu người nước ngoài? Đêm Valentine Trung Quốc ăn món ăn phương Tây, cái này gọi là đông tây kết hợp.

             Thư Sướng thở dài, mình đúng là lạc hậu.

             Quản lý đưa họ đến bàn giữa đại sảnh, ngay dưới cửa sổ là vườn hoa treo, màu sắc của những cánh hoa càng mơ màng hơn dưới ánh sáng của những ngọn đèn được bố trí khéo léo trong khu vườn. Đây được coi là niềm tự hào của khách sạn Hoa Hưng.

             Diệp Thông gọi phục vụ mở chai sâm banh Pháp:

             - Loại này là rượu có ga, vị ngọt, dễ say. Lát nữa phải lái xe nên chúng ta uống rượu này.

             Thư Sướng gật đầu muốn làm Diệp Thông mất hứng. vào đây chỉ có nước ngoan ngoãn giơ cổ cho người ta cắt tiết. Nhân viên phục vụ lấy chai rượu ngâm trong thùng đá ra mở rồi rót vào hai cái ly chân cao. Li rượu màu hồng đào đẹp mê ly tỏa ra mùi trái cây ngào ngạt.

             Thư Sướng nhấp ngụm, vị cay xè lẫn với vị ngọt thơm, đọng lại rất lâu.

             Đồ khai vị được mang lên. Bàn ăn nhìn rất đẹp mắt, có điều Thư Sướng ăn quen. Miếng bít tết đỏ hỏn khiến Thư Sướng mới nhìn hết muốn ăn.

             - Tôi vào nhà vệ sinh lát. - muốn làm ảnh hưởng đến khẩu vị của Diệp Thông nên tránh lúc chờ đồ tráng miệng được dọn lên.

             Thư Sướng cúi đầu đẩy cửa nhà vệ sinh, bất ngờ đụng phải người từ trong ra.

             - Xin lỗi!

             Vừa dứt lời, cả hai cùng kinh ngạc nhìn nhau cười.

             - Lâu lắm gặp chị! - Thư Sướng rất bất ngờ khi gặp Trì Linh Đồng ở đây.

             Trì Linh Đồng là phụ nữ trán cao, đôi mắt to linh hoạt, thoáng nhìn thấy toát lên vẻ thông minh.

             - Gần ba năm rồi nhỉ! - Trì Linh Đồng chớp mắt - Hôm qua lúc đến khu bắc thành đo đạc chị cũng qua nhà em đấy.

             - Chị biết nhà em à? - Thư Sướng rất kinh ngạc. Ngày học và Trì Linh Đồng chỉ biết nhau chứ hề qua lại thân thiết.

             - Tổng giám đốc Bùi chỉ cho chị. ấy còn ấy là lãnh đạo cũ của em. À, ấy cũng ở đây, đến chào hỏi câu !

             Thư Sướng vội lắc đầu:

             - làm phiền hai người đâu, em vào trước...

             Trì Linh Đồng cười cười tránh qua bên.

             Thư Sướng vào nhà vệ sinh nhìn vào gương, vẻ mặt đầy hoảng hốt. vặn van hất nước lên mặt để trấn an. có gì lạ, Bùi Địch Văn là nhà lãnh đạo chu đáo, chỉ là bữa cơm, mà sẵn sàng chi trả xứng đáng cho những người có năng lực.

             Đột nhiên chân tay bủn rủn, muốn ra ngoài nữa. Thế giới , ăn cơm cũng lại gặp nhau, đúng là biết nên khóc hay nên cười.

             Đứng hồi lâu Thư Sướng bất đắc dĩ rời khỏi nhà vệ sinh. Vào đến phòng ăn, nhìn thấy Bùi Địch Văn ngồi ghế của chuyện với Diệp Thông.

             - Thư Sướng. - Bùi Địch Văn mặc áo sơmi xám, thắt cà vạt hoa tím, thấy tới, lịch thiệp đứng dậy - Trùng hợp quá!

             Thư Sướng lúng túng nhìn bàn tay đưa tới. Đây là phòng ăn chứ phải nơi xã giao, đâu cần phải trịnh trọng thế. Nhưng trước mặt bao nhiêu người trong phòng ăn, thể tỏ ra lịch :

             - Chào Tổng giám đốc Bùi!

             - Ơ? - Bùi Địch Văn bắt tay , ngón giữa sờ ngón áp út của , khóe miệng lộ ra nụ cười đầy ý tứ rồi nhanh chóng buông ra.

             Thư Sướng cắn môi vừa xấu hổ vừa tức giận, vô thức đan hai tay vào nhau ngượng nghịu. Đáng lẽ phải lấy ra đeo, nhưng nhẫn lại để trong túi xách, để nó ở nhà.

             - Em với qua bên này chút.

             Bùi Địch Văn khẽ gật đầu với Diệp Thông rồi với Thư sướng.

             - Có chuyện gì? - Thư sướng hơi hoảng hốt.

             - Chỉ lát thôi. - Bùi Địch Văn đến góc vắng khác cách đó xa. Thư Sướng thoáng nhìn Diệp Thông, cậu ta cười tủm tỉm xua tay ra hiệu .

             Thư Sướng chần chừ lát rồi theo. Góc vắng thực ra là khoảng yên tĩnh được ngăn cách với đại sảnh bằng mấy chậu cây. Khá nhiều người ngồi quanh bàn ăn, có người Thư Sướng biết, cũng có người biết. Người biết là mẹ của Bùi Địch Văn, Trì Linh Đồng và Bùi Lạc Lạc. Người biết là những người đàn ông trẻ tuổi, dáng vẻ sang trọng.

             Nhìn thấy Thư Sướng, Bùi Lạc Lạc vừa há miệng định gì đó Bùi Địch Văn nháy mắt ra hiệu nên lại vội vàng im lặng.

             - Mẹ, đây chính là Thư Sướng mà con với mẹ. - Bùi Địch Văn quay sang giới thiệu với Trữ Ái Lâm.

             Thư Sướng giật mình, lời giới thiệu này có vẻ nghiêm túc quá, vội cúi đầu chào hỏi:

             - Chào phu nhân!

             Trữ Ái Lâm mặc váy tơ tằm đen, cổ quàng chiếc khăn lụa sẫm, gương mặt được trang điểm nhàng, dáng vẻ tao nhã, sang trọng.

             Bà ta nhìn Thư Sướng lát rồi gật đầu:

             - Chào Thư. tình cờ, cùng ngồi xuống dùng cơm với chúng tôi !

             - Thôi ạ, cháu và bạn sắp ăn xong rồi. - Mặt Thư Sướng cứng đờ, dưới ánh mắt xét nét của mọi người, nụ cười của rất thiếu tự nhiên.

             Tiếp theo Bùi Địch Văn lại giới thiệu mấy người khác với Thư Sướng, ngoài Trì Linh Đồng, mấy người đó đều là trợ lý phụ trách các lĩnh vực khác nhau của .

             - cần giới thiệu em. - Lúc ánh mắt Bùi Địch Văn chuyển đến Bùi Lạc Lạc, giơ tay tuyên bố - Em thích tự giới thiệu.

             ta đứng dậy kéo tay Thư Sướng:

             - , gặp người bạn cùng chơi Valentine với chị.

             - Lạc Lạc? - Bùi Địch Văn cau mày.

             Bùi Lạc Lạc le lưỡi:

             - cả yên tâm, em quấy rối đâu.

             ta kéo Thư Sướng ra khỏi khu vực riêng, Thư Sướng len lén thở phào.

             - ra là cậu nhóc! - Bùi Lạc Lạc đảo mắt phòng, thấy Diệp Thông nhìn chòng chọc về phía mình, ta tỏ ra thất vọng - Em tưởng là ai khác cơ.

             Thư Sướng biết ta gì, mệt mỏi rút tay về:

             - Tiểu thư Bùi, chúng ta biết nhau từ trước rồi, cần giới thiệu nữa. - Bùi Lạc Lạc cong miệng, nhìn Thư Sướng với vẻ trách móc - Thư Sướng, em ghét chị.

             - Ơ?

             Thư Sướng chưa kịp hiểu Bùi Lạc Lạc ta tiếp, giọng nũng nịu:

             - Chị gọi điện cho em, làm ngày nào em cũng chờ chị rủ ăn cơm dài cả cổ. Bây giờ em sắp về Hồng Kông rồi mà chị vẫn chưa gọi cho em lần nào. Em đòi hỏi phải nhà hàng khách sạn, chỉ cần ăn quán vỉa hè hoặc đến chợ đêm ăn đồ ăn vặt cũng được, chị sợ tốn tiền à?

             - Tôi... tôi... - Thư Sướng chớp chớp mắt, bối rối.

             - Em đưa danh thiếp cho chị rồi, chị đừng lấy cớ là bận nhé, ăn cơm chả tốn bao nhiêu thời gian cả, chỉ sợ chị có lòng thôi. Dù sao trước kia cả em cũng từng là lãnh đạo của chị, ngờ người trà cũng nguội, chị đúng là có trước có sau.

             -Tôi... tôi ...

             - Vậy là chị đồng ý mời em rồi nhé! Bao giờ? Địa điểm ở đâu?- Vẻ mặt đắc ý, Bùi Lạc Lạc cười tươi như mèo mù vớ được cá rán.

             Thư Sướng cắn môi, lúng túng như bị cưỡng ép:

             - muốn ăn gì?

             - Cái này, cái này... - Bùi Lạc Lạc gõ tay lên cặp má bầu bĩnh. - Em nghĩ , chị cứ xác định thời gian , địa điểm để em chọn.

             - Tối mai, tôi chỉ mời mình thôi đấy.

             - Biết rồi, bắt chị phải tốn tiền đâu. Vậy sáu giờ chị đến khách sạn đón em nhé.

             - ở khách sạn nào?

             - Khách sạn này luôn!

             Thư Sướng cười khổ sở, hiểu vị thiên kim tiểu thư này cứ phải ép mình làm gì nhỉ?

             Thỏa mãn xong cầu, Bùi Lạc Lạc mới cho Thư Sướng về chỗ.

             - Thư Sướng, người đẹp vừa rồi là ai đấy, đúng là đẹp . - Diệp Thông hỏi Thư Sướng, mắt vẫn lưu luyến nhìn theo bóng dáng Bùi Lạc Lạc.

             Thư Sướng lườm cậu ta:

             - Tiên nữ giáng trần, có cửa đâu.

             Diệp Thông quả quyết:

             - Chỉ cần có lòng cái gì cũng có thể được.

             Thư Sướng vừa ngồi xuống đồ tráng miệng cũng được đưa lên. Vì là đêm Thất tịch nên nhà hàng tặng mỗi bàn hai cốc kem. Cũng giống như đại bộ phận đàn ông khác, Diệp Thông thích đồ ngọt, cả hai cốc kem đều được đẩy sang cho Thư Sướng. Lúc này Thư Sướng còn tâm trí đâu nữa mà nuốt, cảm thấy sau lưng như có gai đâm, nhưng lén quay lại thấy có ai nhìn mình.

             Lại đa nghi rồi, Thư Sướng thở dài.

             Ăn tráng miệng xong, Diệp Thông thanh toán. nhân viên thu ngân cười tủm tỉm đêm nay là đêm Thất Tịch nên tất cả chi phí được giảm 50%.

             Diệp Thông mừng như bắt được vàng, trước đó cậu chuẩn bị tinh thần bị cắt cổ rồi. Cậu ta vội hỏi nhân viên thu ngân xem bao giờ lại được giảm giá nữa.

             Nụ cười mặt vụt tắt, ta đưa mắt lườm Diệp Thông:

             - muốn nhà hàng chúng tôi phá sản à?

             Diệp Thông vẫn hồn nhiên cười tươi:

             - Đương nhiên là , phá sản rồi tôi biết đến đâu ăn cơm Tây chính hiệu đây?

             Thư Sướng kéo áo Diệp Thông, :

             - Đừng ba hoa nữa. thôi!

             Đêm Thất tịch, nhà hàng chỉ mong tăng giá gấp đôi chứ làm gì có chuyện giảm 50%? Thư Sướng hít sâu, khóe mắt thoáng nhìn thấy bóng người cao cao của Bùi Địch Văn biến mất phía sau cửa.

             Hai người rời khỏi nhà hàng, Diệp Thông đến bãi đỗ xe, dặn Thư Sướng đứng ở bên ngoài chờ. Thư Sướng lấy điện thoại ra xem giờ, phát lúc tám rưỡi Ninh Trí gọi cuộc điện thoại, liền gọi lại.

             - À, định gọi em ra ngoài uống cốc cà phê nhưng sau đó Tư Viễn gọi mấy người bạn đến nên bọn lại ra quán bar uống rượu rồi. - Ninh Trí trả lời trong tiếng nhạc jazz dìu dặt.

             - Có lái xe ?

             - , ngồi lâu đâu. Ngày mai phải cùng Tư Viễn về Bắc Kinh mở cuộc họp cổ đông đột xuất, hai ngày nữa về. Thư Thư, căn hộ liền kề ở khu Giang Tâm Các chuẩn bị hoàn thiện rồi, cho bên phía trang trí nội thất số di động của em, có cầu gì em cứ với họ nhé. Hoàn thiện hết khoảng bốn tháng, đầu mùa hè sang năm có thể chuyển tới ở.

             Thư Sướng sửng sốt:

             - Gấp như vậy à? Thời gian giải phóng mặt bằng được xác định chưa? Tiền nhà còn chưa trả mà!

             - Tiền nhà bảo kế toán ứng từ tiền đền bù. Nhà em rộng mấy trăm mét vuông, tiền đền bù rất lớn, trả tiền mua nhà, trang trí nội thất, mua đồ gia dụng xong vẫn còn thừa ít, gửi vào tài khoản của em sau!

             Thư Sướng yên lặng lát, nghe giọng Ninh Trí có vẻ dự án bắc thành nắm chắc thắng lợi, nên mới chuẩn bị những bước tiếp theo.

             - Thư Thư? - Ninh Trí nghe Thư Sướng gì, tưởng điện thoại mất sóng nên hỏi lại.

             - Em đây. - Thư Sướng vội lên tiếng - Em úp mặt vào tường chịu tội. Chuyện của nhà em mà toàn để phải bận tâm, em là người trong cuộc mà lại lơ ngơ khác gì người ngoài cuộc.

             - Thư Thư, sau này chúng ta đều là người nhà cả mà.

             Thư Sướng cười ngượng ngùng, dặn dò thêm vài câu rồi dừng cuộc gọi. Ngẩng đầu lên, phát chiếc Continental Flying Spur của Bùi Địch Văn đỗ trước mặt, ánh mắt dịu dàng nhìn qua cửa kính.

             xuống xe mở cửa bên kia ra.

             - Lên xe , đưa em về nhà.

             Em có xe rồi. - Thư Sướng nhàng lùi lại vài bước.

             - Vừa rồi ở bãi đỗ xe bảo Diệp Thông lái xe về trước vì Lạc Lạc tìm em chuyện!

             - lừa cậu ta!

             - Thế em lừa à? - Ánh mắt Bùi Địch Văn chiếu xuống bàn tay phải trống trơn của .

             Thư Sướng quay đầu gì.

             Bùi Địch Văn nhíu mày, đột nhiên đẩy vào trong xe, đóng sập cửa lại rồi vòng sang ngồi vào xe từ phía bên kia.

             Thư Sướng nhìn cảnh đêm bên ngoài trôi vùn vụt về phía sau, mệt mỏi nhắm mắt lại:

             - Bùi Địch Văn, rốt cục muốn gì?

             - Em biết mà

             - Em muốn biết. Đau như vậy, lần là quá đủ. - Mắt Thư Sướng ươn ướt - Em chỉ muốn cuộc sống yên ả, tính thiệt hơn. được áp đặt ý muốn của mình với em, về Hồng Kông , từ bỏ dự án mở rộng phía bắc thành phố , em muốn nhận bất cứ quan tâm nào của nữa.

             Bùi Địch Văn cười cay đắng:

             - Thư Sướng, đừng vội đoạn tuyệt được ? Chúng ta cần cơ hội để làm lại từ đầu.

             Thư Sướng gì.

             Bùi Địch Văn nhìn thẳng về phía trước, tiếp:

             - Về Hồng Kông nửa năm, vẫn giữ số di động ở Tân Giang. Công việc ở tập đoàn rất bận rộn, thường phải làm việc đến nửa đêm, có lúc rạng sáng tỉnh dậy cứ ngỡ mình ở Khế Viên, mở mắt ra gọi Thư Sướng, nghe thanh của chính mình lọt thỏm trong văn phòng thấy mình thê thảm. Lúc đó rất muốn gọi điện thoại cho em, nhưng cứ bấm số rồi lại xóa . Hoàn cảnh lúc ấy còn nhiều vướng mắc, phải dặn mình nhẫn nại đến lúc có thể cho em cuộc sống yên ả, mới đủ dũng khí xuất trước mặt em.

             - Khả năng thích nghi của em tốt hơn tưởng đấy, cuộc sống của em trở lại quỹ đạo bình thường, em muốn chệch hướng lần nữa.

             Bùi Địch Văn cười buồn bã, xe rất nhanh chạy đến khu bắc thành, dừng xe ở đầu ngõ. Thư Sướng cầm túi xách xoay người định bước . giữ lại, đợi kịp phản ứng ôm chặt vào lòng:

             - Thư Sướng, bất kể em có nhận lời lần nữa hay cũng từ bỏ khu bắc thành, giúp em gìn giữ kí ức đó.

             xong buông ra, im lặng nhìn .

             - Em... cần kí ức nào cả. - Giọng Thư Sướng quyết liệt, biết tại sao viền mắt lại nóng lên.

             Bùi Địch Văn cười mơ hồ:

             - bao lâu em chưa đến thăm Thư Thần rồi? Hôm qua đến mang theo hai lon nước ngọt, ngồi với ấy lát. ấy lâu rồi thấy em đến, rằng ấy rất nhớ em. Mười lăm tháng Bảy này là lễ xá tội vong nhân, em được quên mang quà đến cho ấy đấy.

             Thư Sướng chợt há miệng ngây ngô, cảm giác áy náy từ đáy lòng dâng lên. Lần trước đến thăm Thần Thần là dịp lễ Thanh minh. vướng víu trong đám khúc mắc của mình nên tính tình cáu bẳn, muốn đến quấy nhiễu linh hồn yên tĩnh của Thần Thần. Còn bố mẹ bây giờ có Ninh Trí nên cũng ít khi nhắc tới Thần Thần.

             Chỉ thoáng chốc, Thần Thần rời xa được hơn năm rồi.

             mím chặt môi, xót xa gật đầu với Bùi Địch Văn rồi xoay người về nhà.

             - Thư Sướng, thực ra muốn là, cả khi bắc thành và em, đều từ bỏ dễ dàng. - Bùi Địch Văn dõng dạc tuyên bố phía sau .

             Thư Sướng vẫn cứng nhắc bước từng bước , quay lại.

             Để mời đại tiểu thư nhà họ Bùi ăn, Thư Sướng phải tốn rất nhiều tâm tư. tìm đến mấy phóng viên mảng giải trí tổng hợp hỏi thăm các quán đặc sản. đồng nghiệp giới thiệu quán ruột của mình với những món ăn mang đậm hương vị dân dã nhưng chế biến lại cực kì khéo léo, hoàn toàn khác biệt với các nhà hàng lớn. Có điều địa điểm hơi khó tìm, quán nằm trong ngõ ngóc ngách. Thư Sướng nghe tả đường mà chóng hết cả mặt nên đành nhờ người đó vẽ lại sơ đồ.

             Mới bốn giờ chiều, Bùi Lạc Lạc gọi điện thoại tới nhắc về cuộc hẹn. Thư Sướng bật cười, cảm thấy hơi nể sợ vị đại tiểu thư này.

             Năm rưỡi thu xếp đồ đạc ra khỏi tòa soạn, xe vừa ra khỏi cổng, đột nhiên nhìn thấy bóng dáng lâu gặp đứng bên đường: Dương Phàm.

             Dương Phàm là người rất thích sạch , tóc bao giờ rối sợi, quần áo trước khi mặc cũng phải là qua, li quần thẳng tắp đến tận gấu quần.

             Hôm nay hiểu do vội vã hay tại sao mà tóc tai ta rối bù như cái tổ quạ, ống quần dính vết dầu to, áo sơmi nhăn nhúm, hai vai buông rũ, mặt mũi cáu bẩn.

             Thư Sướng sửng sốt nhìn ta, Đàm Tiểu Khả hết thời gian nghỉ sinh từ lâu nhưng lấy lý do là sức khỏe quá yếu nên xin nghỉ thêm cho đủ nửa năm. Tại sao Dương Phàm lại ở đây?

             Vừa nhìn thấy chiếc Chery của Thư Sướng, Dương Phàm giơ tay vẫy, mắt sáng lên.

             Thư Sướng thể dừng xe lại, xuống xe mà thò đầu ra ngoài cửa sổ:

             - Dương Phàm! - Vẻ mặt đầy lãnh đạm.

             - Xướng Xướng, định gọi điện thoại cho em!

             - Có việc gì à? - Thư Sướng nhìn ta với vẻ xa lạ.

             - Cũng có việc gì quan trọng. ... chúng ta lâu gặp nhau, cùng ăn cơm nhé?

             - Tôi có hẹn với bạn rồi. - Thư Sướng nhàng.

             Dương Phàm thất vọng, nụ cười nhanh chóng biến mất, ánh mắt trở nên buồn bã.

             - về giúp vợ chăm sóc em bé à?

             Dương Phàm đưa tay gạt tóc, Thư Sướng nhìn thấy móng tay ta rất dài và cáu bẩn.

             - muốn về. Về nhà phiền chết được, con khóc ngằn ngặt, mẹ và Tiểu Khả suốt ngày cãi nhau, thêm cả giọng của chị giúp việc cũng điếc tai kém, còn mẹ vợ lại chỉ huy từ xa. Hình như ở nhà, có chỗ nào dung thân. Trong lòng bực chịu nổi, chỉ muốn tìm người tâm . Xướng Xướng nhớ lại chúng ta trước kia...

             Thư Sướng lạnh lùng ngắt lời ta, mặt đầy vẻ bực bội:

             - Tôi nhớ nổi trước kia như thế nào nữa, để sau , tôi vội phải trước đây.

             Ngay cả câu tạm biệt cũng muốn , đạp ga, chiếc Chery lướt như bay qua chỗ Dương Phàm.

             - ... còn chưa xong mà! - Tiếng độc của Dương Phàm chìm nghỉm trong ồn ào của phố xá chiều hôm.

             ta còn mặt mũi nào mà nhắc tới trước kia chứ, Thư Sướng cũng thấy xấu hổ thay cho ta. Phản bội , có con với người khác, cuộc hôn nhân hỗn loạn, tất cả đều là lựa chọn của ta. Có gan làm phải có gan chịu, có gì mà oán hận? Chạy tới tìm ôn chuyện xưa, muốn tìm chút an ủi từ chỗ sao?

             Đúng là quá nực cười.

             Đến lúc này Thư Sướng mới cảm nhận may mắn khi chia tay cuộc tình này. Lúc đầu tuy hơi đau, nhưng nhìn lại quả là may mắn khi lấy người đàn ông đó! Nếu phải vì Thần Thần bao giờ nhìn thấy bộ mặt của ta, bộ mặt tầm thường, ích kỉ, hẹp hòi và hèn hạ.

             Bùi Lạc Lạc đứng đợi trước cửa khách sạn Hoa Hưng từ sớm, nhìn thấy chiếc Chery, ta phấn khởi vẫy tay như thể sợ Thư Sướng dừng xe lại.

             Thư Sướng cười cười mở cửa xe để ta lên.

             Bùi Lạc Lạc cong môi:

             - Thư Sướng, hôm nay chị xử tồi, em hơi thích chị rồi đấy.

             - đừng thích tôi quá tốt hơn! - Thư Sướng hơi khó chịu, quay đầu xe đến con ngõ rất sâu theo tấm sơ đồ đồng nghiệp vẽ cho.

             - Ơ, Thư Sướng, tại sao ngay cả cái vòng tay hay dây chuyền chị cũng có? cả em hẹp hòi như vậy chứ? Hôm trước tết ấy bảo em thiết kế cho chị nguyên bộ trang sức cơ mà, ấy đưa cho chị à? - Bùi Lạc Lạc chịu ngồi yên ghế, quay sang nhìn thấy cổ tay Thư Sướng trống trơn khỏi thắc mắc.

             - Tôi và ta chỉ là quan hệ cấp cấp dưới, phải bạn bè thân thiết gì để có thể tặng quà cho nhau. - Thư Sướng nhàng, mồ hôi trán ngừng túa ra. Con ngõ này đúng là hẹp, lái xe vào đây dễ tí nào.

             Bùi Lạc Lạc nhìn đầy vẻ nghi ngờ:

             - Như thế này gọi là rụt rè hay là giấu giếm? Chị lừa ai chứ, chị biết lần này mẹ em và mẹ cả đến Tân Giang làm gì ? Em cho chị nghe nhé, trong nhà họ Bùi, phụ nữ có thể tiêu tiền thoải mái, có thể học cắm hoa, thiết kế trang sức, nhưng được phép hỏi đến chuyện làm ăn. Đừng tưởng được gọi là phu nhân gì đó là oai phong lắm, phu nhân cũng có cơ hội tham dự các nghi thức làm ăn như cắt băng khánh thành. cả mời hai người từ Côn Minh đến là để chính thức giới thiệu chị với họ, sau đó nếu thuận lợi gia đình em đến gặp gia đình chị.

             - Cái gì? - Thư Sướng mất tay lái, chiếc xe đâm thẳng vào gốc cây trong ngõ, lá cây rụng xuống như mưa.

             - Xúc động rồi đúng ? Hê hê! - Bùi Lạc Lạc rất đắc ý - Thế mà còn chị với cả chỉ là cấp với cấp dưới, hai người chỉ từng sống chung mà còn từng có cả em bé. Chỉ có điều... Ôi, lần đó cả uống say rồi đột nhiên ôm mặt khóc nức nở, ấy mơ thấy đứa con đó. Em bé dang hai tay gọi ấy là bố, ấy muốn ôm con nhưng lại làm sao ôm được. Đó là lần đầu tiên em nhìn thấy ấy rơi lệ. Thư Sướng, chị...

             Mặt Thư Sướng đột nhiên trắng bệch, môi và tay đều run lẩy bẩy, cố gắng nở nụ cười:

             - Tiểu thư Bùi, có biết lái xe ?

             Bùi Lạc Lạc biết lái xe nhưng lại đọc được tấm bản đồ Thư Sướng đặt bên cạnh tay lái. Lúc này toàn thân Thư Sướng còn chút sức lực, chuyện cũng được, ta đành phải mò mẫm lái xe tiếp. Thấy phía trước có quán cơm, ta quyết định ăn cơm tại đây luôn.

             - Cơm thảo dược, vừa ngon vừa bổ, ăn ở quán này là tốt rồi. - Bùi Lạc Lạc an ủi Thư Sướng, hể cảm nhận thấy điều gì xảy đến sau khi ném ra quả bom tấn như vậy.

             Thư Sướng muốn cười cũng cười nổi, sinh linh bé vội vã đó vẫn là vết cứa trong lòng , chỉ cần chạm vào lại đau ỉ. Cứ tưởng rằng tất cả được thu vén gọn gàng, chôn sâu cất kỹ trong đáy lòng, ngờ đâu nỗi đau đó bỗng lại trào dâng dữ đội khiến nghẹt thở. cắn răng kìm nén để bật ra tiếng khóc, cố ngăn những giọt nước mắt chực tuôn trào.

             Bùi Lạc Lạc sống ở nước ngoài nhiều năm nhưng vẫn tiếng phổ thông rất chuẩn. ta xem thực đơn, hỏi ý kiến Thư Sướng mà tự gọi loạt các món canh dược thảo, lý do đưa ra là:

             - Mùa thu phải tẩm bổ tốt mới có sức mà qua được mùa đông.

             Người phục vụ mang ấm trà gừng lên cho hai người trong lúc chờ đồ ăn.

             Thư Sướng lặng thinh uống trà, biết chuyện gì, hồi lâu mới tìm được câu mở đầu:

             - Hình như tình cảm giữa cả rất tốt.

             Bùi Lạc Lạc cười ngây thơ:

             - Đương nhiên, em là con , có khả năng đe dọa đến bất kì ai.

             - Ơ? - Thư Sướng ngơ ngác trước câu trả lời của ta.

             Bùi Lạc Lạc nhìn , mỉm cười hiểu ý:

             - Gia đình bình thường có gia sản gì đáng kể, dù là con trai hay con đều phải ra ngoài xã hội kiếm sống nên có thể đến chuyện nam nữ bình đẳng. Nhưng những người như gia đình em làm sao có thể như vậy được? Ngay cả con trưởng với con thứ, con vợ cả với con vợ hai cũng có khác biệt rất lớn. Như em cùng lắm cũng chỉ có khoản hồi môn kha khá, còn gia sản liên quan gì tới em. Cho nên mới mặc dù là con vợ hai nhưng lại là con nên em có thể sống rất thảnh thơi trong nhà họ Bùi, mẹ cả cũng coi em như con đẻ, ngược lại mẹ em suốt ngày lải nhải gây . Ôi, đều do mẹ em hiểu tình hình, biết vị trí của mình bây giờ thế nào, may mà có ông nội em can thiệp, chứ chút tình nghĩa bố em dành cho bà ấy hết sạch từ mười năm trước rồi. Cuộc sống của người giàu có cũng phức tạp như quan trường, chiến trường, người thức thời mới là người tuấn kiệt.

             Thư Sướng biết gì cho phải, cũng hiểu nổi kiểu gia đình phức tạp đó. Phản ứng đầu tiên của là mơ hồ như nghe kể chuyện của ai đó, nhưng nhìn vẻ bất đắc dĩ trong đôi mắt đẹp của Bùi Lạc Lạc, chỉ có thể cảm than bất kể là nhà nghèo hay nhà giàu ai cũng có nỗi niềm khó như nhau.

             Lúc này người phục vụ đưa thức ăn lên, đĩa móng giò to, vội vàng :

             - Món này rất thơm, nồng mùi thuốc gì cả.

             Bùi Lạc Lạc điềm nhiên :

             - Em gọi đấy.

             Người phục vụ dùng dao xắt móng giò ra thành từng miếng rồi đưa thêm mấy món nữa lên.

             - Thực ra trai em cũng rất giỏi, kém cả là mấy, chỉ tiếc ấy là con vợ hai. - Bùi Lạc Lạc cầm đũa, đột nhiên buông ra câu.

             Người mà Bùi Lạc Lạc vừa nhắc tới chắc là Bùi Địch Thanh, cùng cha cùng mẹ của ta. Thư Sướng nhớ trong tập tài liệu của Triệu Khải có ta là kiến trúc sư thiên tài, tuy nhiên do trời xanh đố kị nên phải chết sớm. Bùi Lạc Lạc mím chặt môi, nước mắt từ từ dâng đầy khóe mắt, ta bối rối lấy khăn giấy trong túi xách để sau lưng ra lau.

             - ấy ra được gần bốn năm rồi, em rất nhớ ấy nhưng lại được phép nhắc tới. Nhiều lúc em rất muốn chém chết con mụ Tống Dĩnh, rồi phanh thây xé xác mụ ta ra.

             Thư Sướng bị giọng thù hận của Bùi Lạc Lạc làm kinh hãi:

             - Có thể... đổi sang cách khác ? - cố gắng trêu đùa cho vui vẻ.

             Bùi Lạc Lạc trợn tròn mắt:

             - Như vậy nhàng lắm rồi. Chị biết ? Hai của em đều bị con mụ đó hại thê thảm.

             Thư Sướng bối rối ho hung hắng, cảm thấy khó có thể tiếp nhận thân mật bất ngờ Bùi Lạc Lạc dành cho . Cánh cổng thần bí của gia tộc họ Bùi từ từ mở ra trước mắt . tò mò, cũng lấy làm vinh hạnh gì mà chỉ thấy sợ hãi. Bùi Lạc Lạc tiết lộ càng nhiều việc nhà càng cảm thấy hỗn loạn.

             - Tiểu thư Bùi, thức ăn sắp nguội rồi, mau ăn !

             - Em đói. - Bùi Lạc Lạc mở miệng ra là phanh lại được. ta uống ngụm trà gừng - được gọi em là tiểu thư Bùi, gọi em là Lạc Lạc được rồi.

             Thư Sướng cười hậm hực.

             - Nhất định cả em những chuyện này với chị đúng ? - Thư Sướng lim dim mắt - Thư Sướng, chị hiểu đàn ông. Trước mặt người phụ nữ mình , bọn họ lật áo để người đó nhìn thấy những vết sẹo trước đây của mình. cả em lại là người đàn ông hà khắc với chính mình, kể cả khi bị hiểu lầm ấy cũng chỉ cắn răng chịu đựng chứ thể nào mở miệng nhắc đến vết thương của mình. - Dường như chìm đắm trong chuyện cũ, Bùi Lạc Lạc nhắm mắt lại yên lặng hồi lâu.

             - Vậy cần , dù sao cũng là quá khứ rồi.

             Nếu em những định kiến, vướng mắc trong lòng chị liệu có bao giờ tháo gỡ ? Và đến bao giờ cả em mới đến được với chị? Bao giờ nhà họ Bùi mới có thể sống yên ổn được? - Bùi Lạc Lạc đột nhiên mở choàng mắt ra.

             Thư Sướng kinh ngạc, hóa ra bữa tối nay là có mục đích. Bùi Lạc Lạc tiếp:

             - Chuyện này thực vết nhơ được giấu kín trong gia đình em, ngay cả mấy tờ báo lá cải nhất Hồng Kông cũng moi ra được. Có lúc em rất khâm phục nhẫn nhịn và khoan dung của cả, nếu ấy có lẽ tập đoàn Hằng Vũ gượng dậy được sau cơn bão tài chính năm ngoái rồi. Năm ngoái cổ phiếu của tập đoàn Hằng Vũ rớt xuống mức thấp nhất kể từ khi niêm yết đến nay. Những bất ổn trong gia đình khiến ông nội đột phát bệnh tim. Bất chấp những rạn nứt trước đây, cả liên kết với ngân hàng Vinh Phát, cùng Tống Dĩnh xuất trước công chúng để đập tan tin đồn hai người hợp nhau, khiến nhiều người cho rằng sau lưng Hằng Vũ vẫn có nguồn tài chính hùng hậu chống đỡ, nhờ vậy giá cổ phiếu của Hằng Vũ mới được đẩy lên, giữ được vị thế ban đầu. Tống Dĩnh cho rằng cả em thay đổi nên tỏ ra cực kì đắc ý, nực cười, đó chỉ là vở kịch để đối phó với giới truyền thông thôi. Thư Sướng, cả em li hôn ta từ bốn năm trước rồi.

             Thư Sướng biết nên thể thái độ thế nào với Bùi Lạc Lạc, lau hai tay ướt đẫm mồ hôi vào đầu gối, chân cũng run lên bần bật. Bùi Lạc Lạc giống như tấu [9] , còn Thư Sướng chỉ biết há miệng ngồi nghe.

             [9] hình thức hát nghệ thuật của Trung Quốc.

             Khiếp sợ, nhưng Thư Sướng cảm thấy quá bất ngờ.

             Bùi Lạc Lạc tiếp tục rót trà, đổi tư thế ngồi thoải mái như chuẩn bị cho buổi diễn thuyết dài.

             - Tống Dĩnh là bạn học của trai em, hai người nhau từ ngày còn học cấp Ba, nhưng cả hai gia đình đều biết. Sau đó trai em ra nước ngoài học, Tống Dĩnh ở lại Hồng Kông. Sau ngày tốt nghiệp, trai em vào làm kiến trúc sư ở tập đoàn Hằng Vũ, còn Tống Dĩnh làm việc tại ngân hàng gia đình ta. Khi đó cả vẫn ở bên Pháp. trai em là kiến trúc sư tài giỏi, năng lực quản lý cũng rất khá. cả học cùng lúc hai bằng thạc sĩ kiến trúc và báo chí, sau đó ấy ở lại làm Tổng biên tập tạp chí bên Pháp, thời gian rảnh rỗi lại đây đó tham quan kiến trúc cổ ở các nước. Bây giờ nghĩ lại mới biết khi đó cả rất hiểu trai em, ấy ở nước ngoài nhiều năm như vậy chính là muốn cho trai cơ hội chứng tỏ năng lực với ông nội. Có điều trai em dù có làm tốt đến mấy cũng vẫn là con vợ lẽ, lại phải con trưởng trong nhà. Sau khi đạt được số thành tích trong công việc, trai em cầu hôn Tống Dĩnh. Nhưng Tống Vinh Phát Tống Dĩnh có thế gả cho nhà họ Bùi, nhưng chồng ta chỉ có thể là Bùi Địch Văn.

             Khi đó tập đoàn Hằng Vũ vẫn chưa trở thành ông vua địa ốc Hồng Kông, trong tay có mấy dự án lớn nhưng thiếu vốn quay vòng, ông nội em muốn tìm ngân hàng có tiềm lực hùng mạnh để làm đối tác lâu dài, ngân hàng Vinh Phát chính là trong số đó. Có lần ăn cơm, ông nội đến kế hoạch này với Tống Vinh Phát. Ông ta đồng ý cũng từ chối, chỉ hỏi ông nội em bao giờ cả về Hồng Kông, tính gì đến chuyện cưới xin chưa. Đương nhiên ông nội em hiểu ý Tống Vinh Phát, vì vậy ngay trong bữa cơm họ thống nhất dùng cuộc hôn nhân ấy để liên kết với nhau, chuyện đó xảy ra trước khi trai em cầu hôn Tống Dĩnh.

             Ông nội lập tức gọi điện bắt cả về Hồng Kông làm việc cho Hằng Vũ và giao cho chức giám đốc xây dựng. trai em là người cao ngạo, cảm thấy rất phục vì cả phải làm gì mà vẫn được ngồi vào vị trí cao như vậy. Hơn nữa, khi biết chuyện cả chuẩn bị đính hôn với Tống Dĩnh, ấy giận dữ bỏ nhà ra .

             cả lúc ấy vẫn chưa hay biết gì, cho rằng vì sức khỏe ông nội tốt nên việc về Hằng Vũ làm việc là trách nhiệm của mình. ấy cùng ông nội đến nhà họ Tống ăn cơm, cũng chỉ coi đó là quan hệ xã giao trong làm ăn. Trước đó, Tống Dĩnh chưa gặp cả bao giờ, nhưng khi vừa gặp bị hớp hồn vì ngờ ấy lại đẹp trai như vậy. Tống Vinh Phát cũng chuẩn bị rất kỹ, trong tiệc rượu ông nội và Tống Vinh Phát bóng gió nhắc đến hôn lễ của hai người. Lúc đó cả lên tiếng, sau khi về nhà mới với ông nội rằng ấy đồng ý. Ông nội là người rất gia trưởng, chỉ sinh được người con trai là bố em nhưng lại nuông chiều quá nên bố em trở thành công tử bột học hành nghề nghiệp. Rút ra bài học từ trường hợp bố em, ông nội cực kì nghiêm khắc trong việc giáo dục cả và để cho ấy tự lập từ sớm. Với cả, lời của ông nội chẳng khác gì thánh chỉ. Sau đó mẹ cả cũng khuyên bảo ấy, phải trở thành thông gia với nhà họ Tống Hằng Vũ mới có cơ hội phát triển mạnh mẽ, rằng ấy phải có trách nhiệm với tương lai của Hằng Vũ.

             đến đây, Bùi Lạc Lạc lại thở dài nặng nề. Thư Sướng lên tiếng, thấy chén trà của ta cạn liền rót thêm.

             - Giới nhà giàu ở Hồng Kông mấy ai cưới hỏi vì tình , đa số đều lựa chọn hôn nhân thương mại vì lợi ích của gia tộc. Khi đó cả cũng chưa ai, Tống Dĩnh lại rất nhiệt tình với ấy, lúc nào cũng tỏ ra rất ngoan ngoãn dịu dàng, ấy thích nhưng cũng ghét. Vì Hằng Vũ, ấy hi sinh tình cảm của mình, người như ấy hứa hẹn giữ lời hứa suốt đời.

             - Trước đó trai đưa ta về nhà à? - Thư Sướng rụt rè hỏi câu.

             - Em trai em là người kiêu ngạo, thân phận con vợ lẽ khiến ấy phải chịu đựng nhiều thiệt thòi. Để có thể nở mày nở mặt, ấy quyết tâm trở thành người thành đạt, sau đó mới chính thức giới thiệu Tống Dĩnh với gia đình. ấy muốn để ta phải tủi thân. Họ nhau mấy năm nhưng cả nhà em đều biết. lâu sau đó đám cưới giữa hai nhà Bùi - Tống làm rung chuyển Hồng Kông diễn ra. Sau đám cưới, trai em trở về, gầy hơn trước rất nhiều. ấy tìm ông nội đòi công bằng, nếu ấy coi như mình phải người của gia đình này nữa mà tự thân lập nghiệp. Ông nội cũng muốn đền bù cho ấy nên để cả khai thác thị trường châu Âu, còn trai em khai thác thị trường đại lục, hai năm sau cả hai người đều đạt được những thành tích khả quan. trai em còn u ám như trước mà lấy lại tự tin. Em cố dò hỏi nguyên nhân, nhưng ấy chỉ cuời bí hiểm. Mùa đông bốn năm trước, trong đêm mưa gió sau khi trai em từ đại lục về nghỉ Giáng sinh, đột nhiên quản gia nhận được điện thoại của cảnh sát, vụ tai nạn giao thông vừa xảy ra, người xe hình như là trai em và Tống Dĩnh. Ông nội em lập tức dặn cảnh sát phong tỏa toàn bộ tin tức rồi cùng bố mẹ em chạy tới trường. Xe của trai em đấu đầu với chiếc xe tải hạng nặng, tay lái đâm thẳng vào người ấy, trong xe máu me be bét. Tống Dĩnh ngồi ở ghế sau nên chỉ bị hôn mê, trán có vết thương . Sau khi kiểm tra sơ bộ bác sĩ với ông nội tình hình ta có trở ngại gì, đứa bé trong bụng cũng sao. Vừa nghe đến đứa bé, cả ông nội và bố mẹ em đều hoảng sợ. Bác sĩ được bốn tháng, có điều Tống Dĩnh hơi gầy, lại hay mặc áo khoác nên ai biết. Ông nội lời, thẳng về nhà với sắc mặt tái mét. cả em có ở nhà cả năm, cái thai được bốn tháng, chẳng cũng biết nó là con ai. Người phát ngôn của Hằng Vũ thừa nhận trai em mất vì tai nạn, nhưng chuyện Tống Dĩnh bị thương chỉ có người trong nhà em mới biết. Người cảnh sát phát vụ tai nạn cũng được ông nội em cho khoản tiền lớn để kín mồm kín miệng.

             Hôm sau cả em về. Tống Dĩnh được từ bệnh viện về nhà em, ta im lặng bất cứ câu gì. Mẹ em khóc lóc vật vã, bầu khí trong nhà rất nặng nề, đám người giúp việc cũng im thin thít. cả nhốt mình trong phòng ngày đêm, lúc ra, ấy nhìn mẹ em rồi : "Giữ đứa bé lại, dù sao cũng là giọt máu của nó". Tống Dĩnh đột nhiên hét lớn: "Đó chỉ là chuyện ngoài ý muốn, em cần nó, sau này chúng ta có con của mình". cả cười nhạt, hỏi ta: "Chúng ta còn có sau này sao?" Ông nội cũng lên tiếng bảo giữ lại đứa bé. Vợ chồng Tống Vinh Phát dám đến nhận con còn thể diện gì. Năm tháng sau đứa bé được sinh ra, vừa thiểu năng lại vừa bị liệt bẩm sinh, Tống Dĩnh thèm đếm xỉa đến con mà bảo hầu đưa nó đến trại xã hội. Mẹ em nỡ nên cầu xin ta giữ đứa bé lại. Sau khi đầy tháng, cả bảo quản gia khai sinh cho nó như con mình, sau đó li hôn Tống Dĩnh. Tống Dĩnh trở về nhà họ Tống với lý do về giúp bố quản lý công việc, đứa bé do mẹ em nuôi dưỡng. Ông nội dặn mọi người được tiết lộ chuyện này ra ngoài. Sau chuyện đó, cả với ông nội rằng ấy hơi mệt, bây giờ thị trường đại lục và thị trường châu Âu đều phát triển rất vững chắc, ấy muốn rời khỏi Hằng Vũ để làm số việc mình thích. Ông nội em ngăn cản, chỉ rằng ông cho ba năm. ấy chọn tới Tân Giang làm Tổng biên tập Hoa Đông buổi chiều. chứng minh ấy đến đúng nơi và gặp đúng người, đó là chị.

             Thư Sướng nở nụ cười chua chát, trái tim như bị ai đó bóp chặt. thở cách khó nhọc.

             Thức ăn bàn nguội ngắt, hai người đều động đũa, chỉ có trà gừng là gọi thêm hai ấm. Bùi Lạc Lạc quá nhiều nên liên tục uống trà. Có lẽ sợ chưa đủ độ tin cậy nên lại tiếp tục:

             - Thực ra lần này cả chịu về Hằng Vũ chủ yếu là vì chị. ấy thuyết phục ngân hàng Vinh Phát cho Hằng Vũ vay vốn chính là muốn trúng thầu dự án mở rộng khu vực phía bắc Tân Giang. Tống Dĩnh tới nghiên cứu thị trường rồi lập tức bác bỏ, nhưng ấy vẫn kiên định viết bản báo cáo về tiềm năng và cơ hội rồi đưa thẳng đến chỗ Tống Vinh Phát, vì vậy ông ta mới đồng ý cho vay. Bây giờ ấy và Tống Dĩnh chỉ tiếp xúc với nhau trong công việc chứ hề có gì khác. tuần trước khi khai trương chi nhánh Tân Giang, cả chính thức công bố với giới truyền thông rằng ấy li hôn Tống Dĩnh. Thư Sướng, chị đừng quá để ý đến những chuyện vụn vặt, cũng đừng oán trách cả. ấy phải là người có thể làm mọi việc mình muốn, mọi lời và hành động của ấy đều ảnh hưởng đến vận mệnh của Hằng Vũ, có những việc cần có trình tự của nó. Chị đừng từ bỏ ấy, hãy thử đứng ở vị trí của ấy để nhìn nhận vấn đề, chị hiểu ấy hơn.

             Thời gian còn sớm, Thư Sướng đưa Bùi Lạc Lạc về khách sạn. đường ai với ai lời. Sau khi chia tay Bùi Lạc Lạc, Thư Sướng về nhà vội mà lái xe đến Khế Viên. vào mà chỉ dừng xe bên ngoài, hạ cửa kính để mặc gió thu tràn vào.

             im lặng nhìn cửa sổ căn hộ, nhắm mắt lại cũng có thể mô tả chính xác mọi thứ bên trong, có điều nghe bây giờ căn hộ này để .

             bầu trời, vầng trăng tròn vành vạnh treo đỉnh tòa nhà Khế Viên, mấy đám mây nhàng trôi qua, ánh trăng lúc mờ lúc tỏ dịu dàng tỏa sáng giữa những vì sao nhấp nháy.

             Có rất nhiều đêm dựa vào lòng , yên lặng ngắm trăng như vậy. lắng nghe nhịp tim rộn ràng của , cúi xuống hôn lên tóc , trán , cuối cùng áp lên làn môi nóng rực. Ánh trăng dịu dàng tràn xuống vai hai người.

             Thư Sướng nhìn bầu trời đêm, môi đọng lại nụ cười chua xót.

             Tình đó, cảnh này, mất từ lâu.

             Hôm qua với Bùi Địch Văn: “Đau như vậy, đời chỉ có thể trải qua lần”.

             Đau như vậy, người xa xôi tận nơi chân trời với toàn bộ thể xác và tâm hồn, nhìn thấy bóng dáng nhưng lại cảm nhận được hơi ấm của . ràng là nhau nhưng lại nhất định thể thuộc về nhau.

             Bất kể là lời của Ninh Trí hay là tư liệu Triệu Khải cung cấp, thậm chí cả những gì chính mắt nhìn thấy tại Hồng Kông, dù đau đến xé lòng nhưng trong đầu vẫn vang vọng lời thầm: "Bùi Địch Văn phải người như vậy, nhất định ấy có nỗi khổ riêng".

             từng ngu ngốc khẳng định ý nghĩ của là đúng.

             Người đàn ông dạ hai lòng nhất định thể ân cần chăm sóc, thể hiểu ý đến vậy. dưới lần muốn quay lại, nhào vào lòng . Những lúc khó khăn ai giúp đỡ, lại nhớ đến ấm áp của .

             Nhưng quá nhiều chuyện vùi dập , hết lời dối này đến lời dối khác bao phủ , trái tim từ từ nguội lạnh và biết từ bao giờ đóng lớp băng dày.

             Thể diện của đàn ông quan trọng như vậy sao?

             Nếu nhau nên cùng vui vẻ, cùng đồng cam cộng khổ. phải búp bê pha lê sống trong tháp ngà, những chuyện trải qua khủng khiếp như nhưng cũng đủ để kể nhiều ngày mới hết. Khi quyết định tiếp nhận tình của , mở rộng lòng mình để được an ủi, được lắng nghe, được giúp đỡ.

             Trong khi đó lại chôn chuyện quá khứ sâu dưới đáy lòng, chấp nhận bị hiểu lầm, bị xa lánh. làm như vậy chỉ khiến đau lòng mà còn là nguyên nhân khiến đứa con của hai người vội vàng ra .

             Có phải tin rằng nhất định giữ vững trái tim cho ? Hay cho rằng quá thích , sùng bái như thần tượng tì vết?

             Bên nhau đến đầu bạc răng long, câu đó chính là hình tượng đôi bên nương tựa suốt đời. cho em sức mạnh, em cho ấm áp, ai chỉ nhận mà cho.

             Vì sao lại thích , muốn nhận được gì từ ?

             cái ôm lúc đơn?

             lãnh đạo hoàn hảo nhưng lại phải người bạn trai tốt. che đậy bản thân, cho thấy con người .

             Chỉ đến khi Bùi Lạc Lạc vén tấm màn lên, mới biết là ai, nhưng lại có cảm giác vui sướng như sống sót sau đại nạn.

             phải hay , mà là thể chấp nhận che đậy và dối trá hữu trong quan hệ của họ. thay đổi, cho dù sau này sống với nhau khi có vấn đề gì vẫn cắn răng chịu đựng mình, giữ cho được vô lo vô nghĩ. Những lúc thấy mình hạnh phúc lại ngập ngụa trong đau khổ, có thể vô lo vô nghĩ được ?

             Còn gia thế của nữa, đó cũng là thử thách đối với .

             Bùi Lạc Lạc , con cái trong gia tộc họ Bùi đều sống rất khổ sở, có đủ tự tin để đảm nhiệm vai trò dâu trưởng trong gia đình quyền quý cỡ lớn như thế hay ?

             Thư Sướng lắc đầu quả quyết.

             Nếu có ngày dũng cảm từ bỏ tất cả để theo đến Hồng Kông, cũng để phải tủi thân làm kẻ ăn bám mà cho chỗ đứng trong tập đoàn Hằng Vũ như ban ơn; khi ra ngoài giao tiếp, là món đồ trang sức bên cạnh. Trọng trách vai khiến thể ở bên cả ngày, điều đó làm tinh thần sa sút, tình có sâu đậm đến mấy mà được vun trồng cũng hao mòn theo thời gian. là con nhà nghèo, quen với cuộc sống vất vả vì miếng cơm manh áo, nếu suốt ngày than thở về con cái, cơm áo gạo tiền… sợ mình trở thành người vợ trái tính trái nết.

             người vợ như vậy còn có thể nhận được tình của chồng hay ?

             Còn nếu lây tính dối trá và thích che đậy của đám người vương giả kia, biết mình biến thành người như thế nào.

             Có lẽ từ rất lâu dự cảm được có ngày như hôm nay, nhưng vẫn quả quyết quay lưng.

             Thà làm người phụ nữ bình thường, để sau này về già, còn nhớ tới người phụ nữ độc lập kiên cường, từng là cấp dưới, từng là học trò mà .

             Nghĩ đến người đàn ông kiêu hãnh trải qua biết bao trắc trở bỗng chốc trở thành nhân vật chính trong trò hề nhảm nhí, trong lòng vô cùng thương xót .

             muốn mình liếm vết thương tự chữa lành, muốn cùng đồng cam cộng khổ. Vì vậy đành phải quay lưng, cất giấu tất cả những lưu luyến đó vào tận đáy lòng.

             đám mây nữa nhàng che khuất vầng trăng kiều diễm, khuôn mặt Thư Sướng chìm vào bóng tối, đưa tay lên lau nước mắt.

             Rất lâu sau đó mới về được đến nhà.

             Trong bóng đêm, thào : "Bùi Địch Văn, em , nhưng em phải quên thôi".

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   justify;" align="Chương 7: Rừng phong vẫn đỏ

             Trong căn phòng tầng cao nhất của khách sạn Hoa Hưng, cơn gió đêm mang theo hơi ẩm của cơn mưa từ ngoài cửa sổ thổi vào, mấy tờ giấy bàn kêu loạt soạt, Bùi Địch Văn xoa xoa huyệt thái dương ngẩng đầu lên.

             Mưa rồi!

             Mưa thu tĩnh lặng tiếng động, mang theo vẻ đìu hiu, lạnh lẽo. khỏi rùng mình, đứng dậy đóng cửa sổ. Bên ngoài, hàng ngàn hàng vạn gia đình an nhàn nghỉ ngơi, nhưng ánh đèn vẫn rực rỡ dưới màn mưa hiu hắt. Cửa sổ phòng sách quay về hướng bắc, Bùi Địch Văn chống tay lên bệ cửa sổ lặng lẽ nhìn về xa xa khe khẽ thở dài.

             Có tiếng gõ cửa.

             Cửa khóa, sau mấy lần gõ, cánh cửa bật mở. Trữ Ái Lâm bưng tách trà sâm vào.

             Ngửi thấy mùi nhân sâm, Bùi Địch Văn cau mày.

             - Mẹ, mùa thu uống trà sâm bị tích tụ hỏa khí trong người.

             - Con làm việc vất vả như vậy, thể dùng nhân sâm để bồi bổ sức khỏe được. Con trầm lặng quá, phải có hỏa khí mới trấn áp được người khác. – Trữ Ái Lâm đặt tách trà lên bàn, kéo ghế ngồi đối diện với Bùi Địch Văn. – Con chuyển về Khế Viên . Khách sạn có tốt đến mấy cũng chỉ là khách sạn, buổi tối muốn nấu bát canh cho con cũng phải gọi phục vụ.

             Bùi Địch Văn cười cười, uống ngụm trà sâm trả lời. Sau khi rời khỏi Hoa Đông buổi chiều, vẫn trả tiền thuê căn hộ ở Khế Viên. Công ty Hằng Vũ có mấy tòa nhà văn phòng ở Tân Giang, trước mắt cần phải mua mấy căn hộ trong tiểu khu gần đấy vì có số người từ Hồng Kông tới đây làm việc. về Khế Viên, nhưng muốn chuyển về đó mình.

             Trữ Ái Lâm nhìn con trai, chần chừ lát rồi hỏi:

             - Địch Văn, đó… mọi thứ đều tồi, có điều tính cách hơi cứng rắn, ánh mắt nhìn người khác cũng thiếu thân thiện, con có nên suy nghĩ…

             Bùi Địch Văn lập tức ngắt lời bà:

             - Mẹ, con cân nhắc thận trọng, mẹ cần lo lắng.

             Thấy bàn tay bưng tách trà của con trai trắng bệch, Trữ Ái Lâm gì nữa.

             Đứa con trai này ngay sau khi sinh ra được đưa đến Pháp, tiếp nhận giáo dục lễ nghi của nước ngoài, từ đến lớn làm gì khiến bà phải bận tâm. Vì , địa vị của bà ở nhà họ Bùi vẫn vô cùng vững chắc. Mặc dù ngoài miệng ra nhưng trong lòng bà rất tự hào về . ngờ, đứa con trai giỏi giang như vậy lại vấp ngã nặng nề trong hôn nhân. Chuyện này cũng có phần lỗi của bà. Bà sợ nghe lời khiến Bùi Thiên Lỗi tức giận xóa bỏ quyền thừa kế nên ra sức khuyên nhủ, cuối cùng cũng khiến phải thỏa hiệp.

             Cứ nghĩ đến việc này Trữ Ái Lâm lại tự trách mình. Bùi Địch Văn đến Tân Giang làm việc ba năm, mỗi lần về Hồng Kông bà lại tìm mọi cách mai mối cho , nhưng đều từ chối. Vợ chồng bà, kể cả Bùi Thiên Lỗi cũng chẳng còn sốt sắng tìm vợ cho nữa. ai dám động chạm đến chuyện hôn nhân của Bùi Địch Văn.

             Đến tận cuối năm ngoái khi Bùi Thiên Lỗi xuất viện sau trận ốm nặng, mới nghiêm túc đề cập đến việc công bố thông tin li hôn Tống Dĩnh, vì muốn chính thức qua lại với đại lục tên là Thư Sướng.

             Bùi Thiên Lỗi ngồi bên bàn ăn lên tiếng, ăn xong mới gọi vào phòng sách. Hai ông cháu chuyện rất lâu, lúc ra, Bùi Địch Văn với mẹ rằng ông nội bảo trì hoãn thêm hai tháng nữa, giá cổ phiếu Hằng Vũ lên cao, nên có động tĩnh gì lúc này. Nhìn nét mặt dịu dàng hiếm thấy của con trai, bà hỏi đến gia thế hay tướng mạo đó, khó khăn lắm mới thấy con trai tương tư, bà sợ sống độc thân cả đời.

             Lúc ở Côn Minh, Bùi Địch Văn gọi điện thoại cầu bà đến Tân Giang gặp Thư Sướng, bà lập tức mua vé bay tới ngay.

             - Vậy bao giờ mẹ đến gặp bố mẹ nó?

             Bùi Địch Văn cười khổ:

             - Có lẽ phải để lúc khác, ấy hơi hiểu lầm con, bọn con căng thẳng lắm.

             - Nó còn dám làm cao cơ à? – Trữ Ái Lâm trừng mắt tin.

             Bùi Địch Văn lẩm bẩm:

             - Mẹ tưởng con trai mẹ cao giá lắm à?

             Trữ Ái Lâm sững người.

             - Có số việc con đúng, ấy tức giận là phải. Nhưng bất kể thế nào con cũng từ bỏ ấy. Mẹ, Tân Giang bắt đầu lạnh rồi, mẹ lại hay viêm khí quản, về Hồng Kông sớm chút . Dì và Hân Nhi cũng nên ở đây nữa.

             - Địch Văn, con được chiều nó quá. Được vào nhà họ Bùi là phúc bảy đời nhà nó rồi.

             - Vào nhà họ Bùi tốt lắm à? – Bùi Địch Văn hỏi ngược lại.

             Trữ Ái Lâm đột nhiên im lặng, nữa.

             - Mẹ, mấy năm nay mẹ có hạnh phúc ?

             - Mẹ hạnh phúc chứ, mẹ có con mà! Bây giờ ông nội con khỏe, con là người nắm quyền hành thực của Hằng Vũ, mẹ cần suy tính thiệt hơn như trước nữa, bố con cứ tự do làm càn bên ngoài, mẹ quan tâm. Sau này bọn họ làm gì cũng phải nể nang mẹ vài phần. – Trữ Ái Lâm có vẻ tự mãn.

   justify;" align="             - Mẹ, hạnh phúc của người phụ nữ có thể do cha mẹ ban tặng, cũng có thể do con cái mang lại, nhưng đại bộ phận là do người sống cùng mình gây dựng nên. Mấy năm nay mẹ vất vả quá rồi. – Bùi Địch Văn đứng dậy ôm vai Trữ Ái Lâm.

             Từ khi bắt đầu hiểu chuyện, dường như nhà họ Bùi luôn phải trả giá cho thói phong lưu, sa đọa của bố . Ngũ Doanh Doanh là người đàn bà rất mưu kế, bà ta từng quỳ gối với Bùi Thiên Lỗi, đứa con trong bụng bà ta là con trai. Bùi Thiên Lỗi đành bắt bố Bùi Địch Văn lấy bà ta. Nhưng bố lại hề tỉnh ngộ, năm ngoái trong những nguyên nhân khiến cổ phiếu rớt giá thảm hại là do ông ta lén bán tháo cổ phần trong tay để mua trang sức, mua nhà cho nhân tình, suýt chút nữa trao cả cơ nghiệp cho người khác, may mà Bùi Thiên Lỗi phát sớm, nhưng cũng vì vậy mà ông tức giận đến ngã bệnh.

             - Mẹ, nếu con chiều ấy chưa chắc ấy muốn lấy con. – Bùi Địch Văn cười .

             - Nếu nó nghe thấy những lời này của con chắc vừa cười vừa khóc mà đồng ý ngay.

             Đứng góc độ của phụ nữ, Trữ Ái Lâm rất ngưỡng mộ con trai mình.

             - ấy dễ bị lừa như vậy đâu. - Vẻ mặt Bùi Địch Văn rất dịu dàng.

             - Nhưng con là Bùi Địch Văn mà! Chuyện con muốn nhất định thành công. – Trữ Ái Lâm tràn đầy tự tin nhìn con trai.

             Bùi Địch Văn cười, hi vọng là như thế!

             Hai mẹ con trò chuyện thêm lát, Bùi Địch Văn đưa mẹ về phòng, vừa mở cửa ra nghe thấy Bùi Lạc Lạc hát ê a hành lang. Hai người quay lại nhìn, Lạc Lạc chân đất, mặc áo ngủ, đeo tai nghe vừa vừa hát tự nhiên như chốn người.

             - còn thể thống gì nữa. – Trữ Ái Lâm tức giận trợn mắt.

             Bùi Địch Văn vỗ vai mẹ, nhắc bà về phòng ngủ, tới trước mặt Bùi Lạc Lạc kéo tai nghe ra khỏi tai .

             Bùi Lạc Lạc tươi cười nhìn :

             - cả, cũng chưa ngủ à?

             - Nửa đêm em hát như sói kêu thế này ai mà ngủ được. – Bùi Địch Văn nháy mắt trêu chọc.

             Bùi Lạc Lạc cong miệng:

             - biết tại sao cả buổi tối Hân Nhi cứ kêu khóc ầm ĩ, mẹ em cứ lầu bầu dứt, em chịu được nên mới ra ngoài cho khuây khỏa.

             - Hân Nhi nhớ nhà rồi. Ngày mai đặt vé cho mọi người về Hồng Kông.

             - Ơ, em còn chưa chơi đủ mà, phải về sớm như vậy à?

             - Em đưa mẹ và mẹ cả về Hồng Kông rồi quay lại cũng được mà!

             - Cũng được. – Bùi Lạc Lạc nghiêng đầu, nhìn Bùi Địch Văn với vẻ mặt bí hiểm – cả, hôm qua Thư Sướng mời em ăn cơm.

             - Đấy là em ép ấy đấy chứ! – Bùi Địch Văn chống tay lên cửa sổ, tay kia day trán.

             Bùi Lạc Lạc cười khoái chí:

             - Đúng là ai hiểu em bằng . Đúng thế, phải xót, em làm gì chị ấy cả. Co điều sau bữa cơm ấy em nghĩ hành trình kiếm vợ của bớt gập ghềnh hơn nhiều, cả, phải cảm ơn em thế nào đây?

             Bùi Địch Văn lập tức biến sắc mặt:

             - Em hết với ấy rồi à?

             Bùi Lạc Lạc gật đầu.

             nhắm mắt lại, đấm mạnh lên bệ cửa sổ, khóe miệng nhếch lên đắng chát.

             - , em làm sai à? – Bùi Lạc Lạc kinh ngạc hỏi.

             Bùi Địch Văn mở mắt ra, vuốt tóc em:

             - , em ngủ sớm !

             xong xoay người về phòng mình.

             Bùi Lạc Lạc chớp mắt khó hiểu.

             Cửa phòng đóng lại, Bùi Địch Văn lấy điện thoại bấm số Thư Sướng, thuê bao liên lạc được.

             mệt mỏi ngồi xuống sofa.

             ở bên cạnh người ba năm tròn, chẳng lẽ lại hiểu tính tình người đó. chỉ sợ phải bớt gập ghềnh mà đường này lại có thêm vô số chướng ngại vật rồi. Vì chút chần chừ mà mọi chuyện rơi vào cục diện bế tắc.

             cố gắng dung hòa các mối quan hệ Lạc Lạc lại làm rối tung lên, liệu Thư Sướng còn cho cơ hội ?

             Ngày 10 tháng Chín, trong cuộc họp kế hoạch thường kì quý ba, các phóng viên trình bày định hướng nội dung đề tài quý tiếp theo. Thư Sướng ngồi thừ người ở phòng làm việc vài phút rồi cầm tài liệu đến phòng họp. Bây giờ là phóng viên kì cựu, chỗ ngồi được xếp ở phía . Diệp Thông và đám phóng viên thực tập ngồi ở hàng sau cùng, nhìn lướt qua, cậu ta làm mặt xấu trêu .

             Thư Sướng gượng cười trả lời, đáy mắt hoàn toàn lạnh lẽo. Diệp Thông nhíu mày hiểu tại sao.

             Mấy ngày nay Thư Sướng rất lạ. vốn phải là kẻ lắm mồm nhưng cũng hay chuyện, vậy mà mấy hôm nay chỉ yên lặng và yên lặng.

             Diệp Thông lại cho rằng đó là do chu kỳ hàng tháng của phụ nữ, nhưng trước đây thế. Diệp Thông bối rối suy ngẫm xem mình có làm gì sơ suất khiến tiểu sư phụ tức giận .

             Hôm nay phòng họp rất đông người, cả Đàm Tiểu Khả cũng đến. ta nhếch nhác như Dương Phàm mà ăn mặc chải chuốt gọn gàng, ít nhất là bề ngoài như vậy. Nhưng khóe mắt và khóe miệng ta vẫn lộ vẻ mệt mỏi, làm mẹ quả rất vất vả.

             Phóng viên chủ chốt của phòng Thời phát biểu đầu tiên, Thư Sướng cúi đầu đọc tài liệu. cửa hàng bánh ngọt lâu đời ở Nam Kinh hôm kia bị phát giác dùng nhân bánh mốc để làm bánh trung thu và bán với giá rát cao. Trước đó, công ty sữa ở Thạch Gia Trang sản xuất sữa bột dành cho trẻ em có chứa chất độc hại, đây là công ty cổ phần rất nổi tiếng trong nước. Thực ra năm nào cũng có những chuyện như thế này, nhưng hình như lớn bằng năm nay. Thư Sướng muốn viết loạt bài về các vụ bê bối liên quan đến chất lượng thực phẩm, thu thập rất nhiều tư iệu, cũng lấy ý kiến của vài chuyên gia và cơ quan chức năng, chỉ chờ Tổng biên tập xét duyệt là bắt đầu đặt bút viết. Nhắc tới Tổng biên tập, Thư Sướng nhíu mày, ngẩng đầu lên. Tại sao hôm nay thấy Tổng biên tập?

             - Thư Sướng. – Thôi Kiện ngồi bên cạnh ghé vào tai - Chúng ta lại có Tổng biên tập mới rồi.

             - Ái chà! – Thư Sương kinh ngạc – Chưa tới năm mà? Thăng chức rồi sao?

             Thôi Kiện nhún vai, tháng trước ông ta vừa có hai cậu con trai sinh đôi, tinh thần thoải mái hơn trước rất nhiều, rất hay cười.

             - Khổ rồi. Tiền thưởng sáu tháng đầu năm có nhận được ? Tiền thưởng quý này nhìn thấy chưa? Các khoản phụ cấp cho phóng viên đều bị cắt giảm, tháng nhận về được mấy đồng? Cứ như vậy bảo sao mọi người phải tìm cách đường ngang ngõ tắt kiếm tiền, còn gì là uy tín của Hoa Đông buổi chiều nữa. Giám đốc đề nghị tổng cục Tin tức thay Tổng biên tập. Ôi, nhớ trước kia Bùi Địch Văn làm Tổng biên tập, những ngày đó quả là hạnh phúc. Đúng là trời vực.

             - Có phải trong nhà thêm hai nhân khẩu nên tiền nong túng thiếu sư phụ? – Thu Sướng trêu Thôi Kiện.

             Thôi Kiện cười lớn:

             - Đương nhiên, trước kia có mình, người làm cả nhà đói, bây giờ là gia đình bốn nhân khẩu, đại gia đình cơ đấy! Kì thực cũng chỉ là tiền thưởng và phụ cấp mà cách quản lý của Bùi Địch Văn làm mọi người dễ tiếp nhận hơn, khác hẳn vị Tổng biên tập này.

             Thư Sướng phụ họa theo, chỉ thở dài cùng Thôi Kiện.

             Tiếp xúc với Bùi Địch Văn, ai quên được những điều tốt đẹp ở , cũng vậy. Có điều… lắc đầu nhắc mình tập trung vào đọc tài liệu.

             Cuộc họp kéo dài đến giờ ăn trưa, Thư Sướng chen chúc trong thang máy với mọi người mà cầu thang bộ. Mới bước được hai bậc nghe thấy tiếng bước chân vang lên phía sau, quay đầu lại nhìn, Diệp Thông cười toe toét.

             - Thư Sướng, dạo này chị có muộn phiền gì à? Em có thể làm tri kỉ cho chị mượn bờ vai để dựa vào đấy. - Diệp Thông đuổi theo vỗ vỗ vai mình.

             - Cậu mà đòi làm tri kỉ á? – Thư Sướng mỉm cười - Đừng lo, chị rất ổn, sao cả.

             Diệp Thông nghiêng đầu:

             - Rất ổn? Nhưng em cảm thấy có điều gì đó khiến tâm trạng chị rất nặng nề.

             - Làm gì có? – Thư Sướng dừng lại, đưa tay xoa mặt - Cậu cứ quá lên.

             Diệp Thông gật đầu rất nghiêm túc:

             - Ít nhất ba ngày nay chị chuyện với em rồi. Trong nhà có chuyện gì à?

             - có!

             - Tổng giám đốc Ninh bắt nạt chị à?

             - ấy ở Bắc Kinh, làm sao mà bắt nạt chị được?

             - Ở Bắc Kinh? Tối qua lúc uống với bạn ở Đêm Paris em có gặp ấy mà! ấy còn mời rượu em nữa. Ờ, để em nhớ lại xem, ấy đến cùng nam nữ, cả hai đều rất sang trọng, tiếng phổ thông hơi khó nghe, có vẻ là người Quảng Đông phải.

             Thư Sướng cười cười tiếp tục bước xuống cầu thang.

             - Sao thế? - Diệp Thông cảm thấy hình như mình vừa điều gì đó phải.

             - có gì, tôi phải ăn trưa đây, sau đó còn phải đến sân bay đón Thắng Nam và An Dương nữa, nếu đến muộn Thắng Nam ăn thịt tôi mất.

             Diệp Thông im lặng nhìn Thư Sướng, thấy vẻ mặt rất bình tĩnh, cậu ta mới yên tâm.

             Lúc ăn cơm, Thư Sướng nhận được điện thoại của Thắng Nam Vũ Hán mưa to, máy bay có thể đến muộn, bảo Thư Sướng cần đến sân bay vội. Trước khi lên máy bay gửi tin nhắn cho Thư Sướng sau.

             Thư Sướng thấy cần vội nữa, chậm rãi ngồi ăn rồi về phòng làm việc. Năm giờ chiều Thắng Nam gửi tin nhắn thông báo vừa lên máy bay. Từ Vũ Hán đến Tân Giang bay mất tiếng rưỡi, Thư Sướng suy nghĩ có lẽ nên về nhà ăn tối trước, nếu đón hai người họ xong lại đưa đến nông trường phải rất muộn mới về đến nhà.

             Thư Sướng xách túi máy tính xuống xe, phát trong sân nhà mình có rất nhiều người, đứng chính giữa là Vu Phân.

             - Mẹ, có chuyện gì thế? – chen vào đám đông, lo lắng nhìn vào trong nhà. Bác sĩ dặn Thư Tổ Khang được nghĩ ngợi nhiều, tưởng đám đông này quấy rầy bố mình.

             Nhìn thấy con , giọng Vu Phân rất vui vẻ:

             - Hôm nay ủy ban nhà đất gọi các gia đình đến để động viên di dời.

             - Mẹ cũng à?

             - Mẹ và bố con đến bệnh viện khám lại nên họ gặp được. Nhưng cuộc họp vừa kết thúc mọi người kéo đến nhà mình. Mẹ với họ, nếu công ty Trí Viễn trúng thầu mọi người chỉ có nhà rộng để ở mà tiền hoàn thiện cũng có người lo. Nhưng nếu tập đoàn Hằng Vũ trúng thầu chúng ta nhất định chuyển . Đó là công ty của người Hồng Kông đến Tân Giang làm ăn, nghe ở Bắc Kinh, Thanh Đảo bọn họ đều dựa vào chính quyền để ra điều kiện rất ngặt nghèo với các hộ di dời, gặp vướng mắc là gọi ngay đội thi hành án đến cưỡng chế. Lần này bọn họ dùng lại bài cũ, dựa hơi chính quyền, nhưng chúng ta quyết sợ. Nếu vẫn được tất cả mọi người ở đây liều chết cùng nhau, xem ai sợ ai?

             - Mẹ? – Thư Sướng hoảng hốt - Mẹ nghe những điều này từ đâu đấy? – cảm thấy Vu Phân như bị bỏ bùa.

             Vu Phân khẽ nháy mắt với :

             - Chúng ta ở bắc thành hơn nửa đời người rồi, có rất nhiều ngôi nhà do tổ tiên để lại, thể phá là phá được. Mọi người nghe cho , được tự ý kí hợp đồng, phải thống nhất hành động mới có hiệu quả được.

             Mọi người hô to đồng ý rồi dần dần tản .

             Thư Sướng trợn mắt nhìn Vu Phân như nhìn người lạ:

             - Mẹ, mẹ kích động quần chúng như vậy là phạm pháp đấy.

             Vu Phân vào nhà cầm chén trà chiêu ngụm lớn:

             - trộm cướp, giết người phóng hỏa, phạm pháp cái gì? Ai cũng có quyền phát ngôn. – Bà nhìn ra ngoài cổng, thấy mọi người xa liền kéo Thư Sướng vào nhà - Đồ ngốc, phải mẹ ủng hộ công việc của Ninh Trí sao? Chúng ta là người nhà.

             Thư Sướng bực bội, cảm thấy tình thế bắt đầu có dấu hiệu tiêu cực:

             - Tại sao chúng ta và ta lại là người nhà?

             Vu Phân ấn trán :

             - Con với nó sắp cưới rồi mà.

             Thư Sướng cắn môi, bất lực. phất tay chạy lên tầng, còn muốn cơm nước gì nữa. Vào phòng, lấy chiếc hộp gấm trong ngăn kéo tủ đầu giường cho vào túi xách.

             Lúc Ninh Trí đưa nhẫn có suy nghĩ cho kĩ, cũng chưa hề nhận lời ta, vậy mà bây giờ Vu Phân coi công ty Trí Viễn như công ty nhà mình, là rắc rối. Thư Sướng cảm thấy cần phải chuyện ràng với Ninh Trí.

             gọi điện thoại cho ta với vẻ mặt nghiêm trọng, Ninh Trí bắt máy ngay rồi trong điện thoại:

             - Thư Thư, họp, lát nữa về nhà em.

             Nghe tiếng tút tút vang lên, Thư Sướng buồn bã nhắm mắt.

             lấy áo khoác trong tủ ra, sau mấy trận mưa thu, nhiệt độ trong ngày bắt đầu chênh lệch rất lớn. xuống cầu thang, đột nhiên nhìn thấy trong phòng Thần Thần sáng đèn.

             đẩy cửa ra xem, Thư Tổ Khang ngồi trong phòng, bên cạnh đặt cái thùng các tông, ông nhặt nhạnh những món đồ của Thần Thần cho vào thùng.

             - Bố, bố làm gì thế?

             Thư Tổ Khang hiền từ cười với con :

             - Sắp di dời rồi mà. Chúng ta phải gương mẫu. Đến lúc đó chuẩn bị sợ kịp, bây giờ phải lo thu xếp trước.

             Hai mắt cay cay, Thư Sướng ngồi xuống trước mặt Thư Tổ Khang, nắm tay ông:

             - Bố, bố nỡ lòng rời khỏi nơi này sao?

             - Nhà chính là nơi những người thân của mình ở, chỉ cần có mẹ và con bên cạnh sống đâu cũng quan trọng. Xướng Xướng, hạnh phúc của con là quan trọng nhất.

             - Bố, tại sao bố lại cho rằng chuyển khỏi chỗ này con hạnh phúc? – Thư Sướng hỏi.

             Thư Tổ Khang xoa đầu Thư Sướng:

             - Chẳng lẽ con muốn công ty Trí Viễn trúng thầu sao? Ninh Trí nếu trúng thầu mấy năm nữa cần nhận thêm công trình. Bố nghĩ như vậy nó có nhiều thời gian ở bên con. Xướng Xướng, dạo này con rất ít cười.

             Thư Sướng nghẹn ngào, cảm thấy cuộc sống đối với mình vô nghĩa. tình cảm chân thành sao phải có đổi chác?

             - Bố, con đến sân bay đón Thắng Nam, bố đừng bận tâm. – đứng dậy vội vã ra ngoài, sợ chậm chút kìm được nước mắt chực trào ra.

             đường , Thư Sướng lái xe rất nhanh. Đến nơi, chuyến bay của Thắng Nam vẫn chưa tới. thể đỗ lại bên đường nên lái thẳng đến bãi đỗ xe.

             Chưa bước ra khỏi xe, Thư Sướng chợt nhìn thấy chiếc xe khác dừng lại cách đó đoạn. Còn chưa kịp định thần nghe thấy tiếng reo vui mừng:

             - Thư Sướng, ngờ chị lại tiễn gia đình em. cả, đây là điều bất ngờ dành cho em đúng ?

             Đầu Thư Sướng ong ong, chân vừa chạm đất bị đôi tay khác ôm chặt lấy.

             Thế giới đúng là quá bé, có lẽ phải lên vũ trụ mới chạm mặt người mình muốn gặp.

             Thư Sướng còn chưa biết làm gì bắt gặp đôi mắt tinh quái và vui mừng của Bùi Địch Văn.

             Trữ Ái Lâm cũng hơi bất ngờ, Ngũ Doanh Doanh bế Bùi Hân Nhi lạnh lùng soi mói . Hai người hầu bận rộn lấy hành lý, chỉ có Bùi Lạc Lạc là hưng phấn nhất, ta bám lên người như con chuột túi.

             - Sao cùng ăn tối với nhà bác? – Trữ Ái Lâm hỏi nhàng.

             Thư Sướng lúng túng, tiện thực ra mình đến đón bạn chứ phải tiễn họ. sợ làm Bùi Lạc Lạc phật lòng nên đành miễn cưỡng trả lời:

             - Tòa soạn cháu có chút việc ạ.

             - Địch Văn, con đưa Thư Sướng ăn chút , đừng để đói quá tốt cho dạ dày.

             - cần đâu ạ, cháu đói. – Thư Sướng vội đáp.

             - Mẹ, đưa mọi người lên máy bay con đưa Xướng Xướng ăn sau.

             Mi mắt Thư Sướng run run, tay chân lạnh toát.

             - Oa, ấy gọi chị là Xướng Xướng, xưng hô thân mật quá! – Bùi Lạc Lạc thầm với .

             Thư Sướng cười như khóc.

             Cả đám người xách túi lớn túi đến đại sảnh sân bay.

             - Thư Sướng, lẽ ra gia đình em từ hôm kia, nhưng mẹ cả bị viêm khí quản nên hôm nay mới được. Em còn buồn vì gặp được chị, ngờ chị lại đột nhiên xuất . Bao giờ chị đến Hồng Kông? – Bùi Lạc Lạc khoác tay Thư Sướng, thân mật hỏi.

             Câu hỏi đột ngột khiến Thư Sướng chẳng biết sao.

             - Tôi… dạo này công việc nhiều lắm. – nhàng trả lời.

             - phải ngày tháng Mười [1] đại lục được nghỉ dài ngày sao? – Trữ Ái Lâm tiếp lời – Cháu tranh thủ mấy ngày đến Hồng Kông chơi!

             [1] Ngày Quốc Khánh Trung Quốc.

             Thư Sướng cười gượng dám tiếp, khóe mắt liếc thấy Bùi Địch Văn nhìn mình dịu dàng, lườm , nụ cười bên khóe miệng Bùi Địch Văn càng hơn.

             Mọi người vào đại sảnh sân bay, hai người hầu nhanh chóng gửi hành lý. Điện thoại của Thư Sướng đổ chuông, là Thắng Nam gọi:

             - Xướng Xướng, tớ xuống máy bay rồi, lấy hành lý xong đợi cậu bên ngoài sân bay.

             Như chết đuối vớ được cọc, Thư Sướng quay sang định chào tạm biệt.

             - Thư Sướng, cháu giúp bác xem mặt dính gì ? - Đột nhiên Trữ Ái Lâm nhờ việc rất kì quặc.

             Thư Sướng kinh ngạc bước tới. thoáng nhìn thấy dáng hình cao ráo đứng cách đó xa.

             - Có phải dính son cháu? – Trữ Ái Lâm bước lại gần hơn.

             - Ơ? – Thư Sướng quay lại quan sát lúc rồi nhặt lấy sợi tóc – Là tóc ạ.

             - Thảo nào ngứa ngứa. – Trữ Ái Lâm cười, ánh mắt vui vẻ - với đến cửa kiểm tra an ninh rồi về cùng Địch Văn, đường nhớ lái xe cẩn thận.

             Thư Sướng bất giác buộc phải khoác tay Trữ Ái Lâm đến cửa an nình.

             Bùi Địch Văn lạnh nhạt gật đầu với bóng người đứng sừng sững. Bùi Lạc Lạc đón Bùi Hân Nhi trong tay Ngũ Doanh Doanh rồi thốt lên:

             - Mẹ, mẹ còn phải học hỏi mẹ cả nhiều.

             Mẹ cả cần làm gì cũng có thể đè bẹp kiêu ngạo của đối phương. Nhìn vẻ thân mật của mẹ cả với Thư Sướng, chắc Tống Dĩnh tức lồng lộn trong bụng. Để hồi tâm chuyển ý cả, Tống Dĩnh tốn rất nhiều công sức để lấy lòng mẹ cả nhưng bà vẫn kiên quyết ban cho ta lấy nụ cười. Vậy mà Thư Sướng mới gặp mẹ cả mấy lần được bà thương như vậy.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

            Nhìn vẻ mặt giận dữ và ngẩn ngơ của Tống Dĩnh, Bùi Lạc Lạc phải cố nén cười.

             Bùi Hân Nhi nằm ngoan ngoãn vai Bùi Lạc Lạc, nhìn thấy Tống Dĩnh, bé cười ngô nghê nước dãi chảy đầm đìa.

             Tống Dĩnh tức giận nắm chặt tay tự trách mình sao hôm nay lại đến sân bay tiễn Tống Tư Viễn làm gì để phải nhìn thấy cảnh tượng khó chịu này.

             Sân bay Tân Giang là sân bay nội địa nên rộng lắm, khác với Thượng Hải đất chật người đông, hành khách phải xếp hàng dài trước cửa an ninh.

             Bùi Địch Văn vẫn bên cạnh bọn họ, khi vài câu với Trữ Ái Lâm, khi quay sang dặn dò người hầu.

             cũng quên xoa đầu Bùi Hân Nhi, chuyện với Ngũ Doanh Doanh, nhìn Bùi Lạc Lạc làm nũng với vẻ mặt bao dung.

             Thư Sướng đứng bên cạnh lặng lẽ nhìn, Bùi Địch Văn chỉ là lãnh đạo xuất sắc, ngay trong việc xử lý quan hệ gia đình phức tạp như vậy cũng có thể quan tâm đến từng người dễ dàng và rất tự nhhiên.

             chợt nhớ bài báo mới đăng hôm qua, bài báo đó viết thái độ của người đàn ông đối với mẹ phản ánh tình cảm của ta đối với vợ mình sau này. Bùi Địch Văn hiếu thảo với mẹ như vậy, sau này đối xử với bà xã chắc cũng rất tuyệt vời.

             Người nào làm vợ rất hạnh phúc. liếc trộm những đường nét cứng cỏi, nam tính gương mặt , gương mặt ấy cũng hấp hẫn vô số ánh mắt ngoài cửa an ninh. Có điều người đàn ông đó và có duyên mà có phận.

             Thư Sướng bỗng thấy tai bị ù, viền mắt nóng bỏng, mặt lạnh buốt. Những ý nghĩ rối bời khiến tim như bị bóp nghẹt.

             lễ phép đưa mắt nhìn đám người Trữ Ái Lâm vào sảnh chờ máy bay, sau đó lấy điện thoại ra lập tức xoay người bước .

             - Thắng Nam, lấy được hành lý chưa? – cố gắng giữ cho giọng được bình tĩnh.

             Thắng Nam phàn nàn:

             - Băng chuyển gặp trục trặc, đến bây giờ hành lý vẫn còn kẹt. Hay là cậu đến bên này trước, tớ mang đặc sản Vũ Hán về cho cậu đấy.

             - Được! – Thư Sướng đồng ý.

             Đột nhiên bàn tay nắm điện thoại của bị bàn tay to lớn mạnh mẽ giữ chặt.

             - Xướng Xướng, chúng ta cùng ăn tối. – Bùi Địch Văn khẽ đề nghị.

             Thư Sướng thất thần trong giây, sau đó ngẩng đầu nhìn Bùi Địch Văn với nét mặt vô cảm:

             - Em còn phải đón bạn.

             - Xướng Xướng, đây là ý trời.

             tiễn người nhà, tới đón bạn, tình cờ gặp nhau. ba ngày họ gặp mặt, trong lòng tràn ngập nhớ nhung.

             Né tránh ánh nhìn tò mò của những người xung quanh, kéo đến góc khuất. phản kháng, biết người đàn ông này rất cố chấp.

             - Ý trời sao? – hít sâu, mệt mỏi - Giữa chúng ta còn gì để à?

             Bùi Địch Văn cười dịu dàng:

             - bé ngốc, giữa chúng ta có gì để à?

             lâu nghe giọng dỗ dành này, Thư Sướng ngân ngấn nước mắt.

             - Bùi Địch Văn, em cố gắng quên , vì vậy phải giúp em, đừng xuất trước mặt em được ?

             Bùi Địch Văn ngạc nhiên nhìn :

             - ràng trong lòng em có , vì sao phải kháng cự?

             Thư Sướng yên lặng hồi để kìm nén tình cảm mãnh liệt trong lòng, lúc mở miệng, giọng bỗng lạc hẳn :

             - Trong tình cảm phải là thể tha thứ cho những lỗi lầm. Em vẫn suy nghĩ, chúng ta sống ba năm yên bình trong quan hệ cấp với cấp dưới, vậy mà lại nhau quá nửa năm, điều nay cho thấy việc chúng ta đến với nhau hoàn toàn có kết quả gì. – rất vất vả, sau đó ngẩng đầu, nhìn lên trần nhà – Có những điều nghĩ là tốt nhưng chưa chắc tốt với người khác. Bùi Địch Văn, người đàn ông rất tốt, điều này em biết, và ai cũng phải công nhận như vậy, nhưng em thà chấp nhận người xa lạ còn hơn phải làm lại từ đầu với . Trong tình ai cũng có bí mật, bí mật ấy chỉ nên tiếp tục được giữ kín nhằm mục đích bảo vệ tình . Nếu phải như vậy đó phải là bí mật thiện ý mà hàm chứa ý đồ nào đó. biết em nghi ngờ, biết em thăm dò nhưng vẫn luôn né tránh nhắc tới. Những ngày công tác ở Thâm Quyến, em luôn chờ đợi chủ động thừa nhận thân phận của mình, giải thích về Tống Dĩnh và Bùi Hân Nhi. biết ? Khi đó thậm chí em nghĩ, chỉ cần đưa ra lý do mà em có thể chấp nhận cho dù tạm thời chưa được tự do, em cũng , đợi . Nhưng hàng ngày, chỉ gọi điện về thời tiết, đến nhớ nhung, nhưng hề nhắc tới điều đó. Em đứng lặng hè phố Hồng Kông nhìn tòa nhà Hằng Vũ sừng sững cao vút, nhìn khu nhà họ Bùi lộng lẫy như trang viên, nhìn và Tống Dĩnh tay trong tay… và bỗng cảm thấy mình thừa thãi. Em bị cướp tất cả tiền bạc và giấy tờ, Tống Dĩnh cầm chi phiếu cười nhạo em… Sau đó em phát mình có thai, em đấu tranh tư tưởng trong lòng… Trong giây phút cuối cùng, em muốn giữ đứa bé lại, nhưng nó lại chủ động bỏ em mà

             Thư Sướng đau khổ nhắm hai mắt lại, toàn thân run rẩy.

             Mặt Bùi Địch Văn trắng bệch, vẫn cho rằng Thư Sướng chủ động đến bệnh viện phá thai vì hiểu lầm , ngờ lại như vậy. Nhất định mấy ngày đó tâm lý bị sốc nặng nên mới bị động thai.

             áy náy vòng tay ôm vào lòng, vùng vẫy chút nhưng đẩy ra.

             - xin lỗi…

             - Bùi Địch Văn, nếu xin lỗi có thể vãn hồi tất cả là tốt. – cười chua xót, hơi thở của , ấm áp mà lại quen thuộc – Em hối hận vì gặp và . Được người đàn ông như thương đáng tự hào. Chúng ta từng nhau, từng cố gắng, nhưng kết quả cuối cùng lại thế này. Bùi Địch Văn, hãy buông tay em ra để em được sống cuộc đời như em mong muốn; có lẽ em bao giờ gặp được người đàn ông nào tốt như . Người khác có thể bằng nhưng nhất định phải chân thực, phải đem lại cho em cảm giác an toàn, đó mới là thứ em cần. Lúc chúng ta đến với nhau em gạt bỏ hoàn toàn Dương Phàm ra khỏi trái tim sau đó mới tiếp nhận . Bây giờ lại có người đàn ông khác cầu hôn em, để phụ lòng ấy, em cho phép mình có bất cứ dính dáng gì đến . Bất kể tình cảm này có kết cục hoàn hảo hay tiếc nuối em cũng muốn chân thực với bản thân mình.

             Bùi Địch Văn ngẩng đầu nhìn , gương mặt tuấn tú của lúc này trở nên u sầu, định gì đó nhưng rồi lặng im.

             Thư Sướng gỡ tay ra, rời khỏi vòng tay ấm áp.

             - Em phải đón Thắng Nam, tính tình ấy nóng nảy, ghét nhất là thấy người khác đến muộn.

             nhìn nữa, quay đầu thẳng đến khu nhận hành lý.

             đuổi theo mà chăm chú dõi theo bóng . cảm giác hụt hẫng dâng lên trong tâm trí . Lần đầu tiên cảm thấy mình thất bại. Cảm giác này còn tồi tệ hơn cả khi nghe tin Tống Dĩnh có con với em trai mình.

             - Cậu làm sao thế? - Cuối cùng Thắng Nam và An Dương cũng lấy được hành lý, hai người vừa ra gặp Thư Sướng. Chơi với nhau nhiều năm, chỉ nhìn thoáng qua Thắng Nam phát vẻ khác thường của Thư Sướng, viền mắt đỏ hoe, nụ cười miễn cưỡng.

             - Còn lhông phải vì đợi cậu lâu quá sao? – Thư Sướng lườm Thắng Nam, cố ý nhàng - Để tớ xách túi giúp cho.

             - Bây giờ có đại lực sĩ ở đây, bạn cần phải diễn đâu. – xong nhìn quanh, Thắng Nam phát Bùi Địch Văn đứng như pho tượng cách đó xa.

             Sau khi đưa Thư Sướng phá thai, Thắng Nam coi Bùi Địch Văn là kẻ tội đồ số , nghiến răng ken két:

             - Có phải lại đến đây làm phiền cậu :

             - có chuyện đó đâu, chẳng qua là tình cờ gặp nhau nên chào hỏi câu thôi mà. Mau thôi, tớ đói quá.

             - Sao phải chào hỏi loại cặn bã ấy chứ? Cứ coi như khí là xong. - Thắng Nam cao giọng.

             An Dương lén nhéo tay Thắng nam, ra hiệu cho đừng nữa.

             Thắng Nam lập tức thay đổi đề tài, vừa ngồi vào xe lấy quà Vũ Hán ra cho Thư Sướng xem.

             - Thích ? – thấy tiếng trả lời, Thắng Nam ngẩng đầu lên.

             Thư Sướng quay mặt ra ngoài cửa nhìn chằm chằm chiếc Continental Flying Spur bên cạnh, chìa khóa xe nắm trong tay, ánh mắt nhìn về nơi xa xăm tâm hồn như treo ngược cành cây.

             Thắng Nam lặng lẽ trao đổi ánh mắt với An Dương.

             - Để tôi lái xe, chị và Thắng Nam ngồi ra ghế sau . – An Dương vỗ vai Thư Sướng – An toàn là hết.

             Thư Sướng lấy lại tinh thần, ngại ngùng quay lại.

             - Thắng Nam, cậu gì cơ?

             Thắng Nam thất vọng nhún vai:

             - Tớ có gì đâu. – ngồi dịch vào trong, kéo Thư Sướng lên xe rồi đột nhiên ấn ngón tay lên trán Thư Sướng - Cậu là kẻ phản bội, có khí phách…

             Thư Sướng gượng cười:

             - Bất cứ vết thương nào cũng cần có thời gian để lành lại.

             Thắng Nam và An Dương thở dài, An Dương khởi động xe rời khỏi bãi đỗ.

             Điện thoại di động của Thư Sướng đổ chuông, Ninh Trí họp xong, giờ mới có thời gian rảnh gọi điện cho .

             - Thư Thư, bây giờ bắt đầu về, em có ở nhà ?

             - Em đến sân bay đón Thắng Nam, nửa tiếng sau về đến nội thành. Ninh Trí, chúng ta gặp nhau ở bên ngoài .

             Ninh Trí chần chừ lát:

             - Vậy đến nhà , hôm nay mệt lắm, em muốn ăn gì để mua.

             - Mì ăn liền. – Thư Sướng gập điện thoại lại, phát khi chuyện tin nhắn gửi đến. cau mày mở ra xem.

             “Thư Sướng, vậy cứ coi như người đàn ông xa lạ mới xuất ”.

             Thư Sướng ngả người vào lưng ghế, hai mắt nhắm nghiềm.

             - Lại làm sao rồi? - Thắng Nam quay sang nhìn .

             Thư Sướng nắm chặt điện thoại trong tay:

             - có gì.

             Bùi Địch Văn ngồi trong chiếc Continental Flying Spur nhìn điện thoại chằm chằm hồi lâu thấy có câu trả lời, cắn môi bất đắc dĩ, khởi động xe chuẩn bị quay đầu. Đúng lúc này có tiếng gõ cửa, Tống Dĩnh giơ tay ra hiệu với .

             Từ sau khi Bùi Địch Văn chính thức công bố tin hai người li hôn, và Tống Dĩnh mới chỉ gặp nhau mấy lần, đều trong cuộc họp thỏa thuận cho vay giữa Hằng Vũ và Vinh Phát. hận thù, cũng xa lánh, thuần túy là xã giao vì công việc chung.

             Trái tim Tống Dĩnh sớm lạnh buốt:

             - Có thể chuyện lúc ?

             - Ở đây sao? – Bùi Địch Văn nhìn quanh bãi đỗ xe, khóe miệng khẽ nhếch lên – Ngày mai mời đến văn phòng tôi.

             Tống Dĩnh cười nhạt:

             - ta rồi, có gì phải e dè nữa? Cứ ở đây là được.

             Bùi Địch Văn hơi sững người rồi mở cửa xe ra.

             - muốn biết tại sao tôi lại đến Tân Giang à?

             - Tôi là người thích tò mò. Hơn nữa tôi phải lãnh đạo của , cần báo cáo chuyện của mình với tôi.

             Tống Dĩnh cắn chặt răng:

             - Đừng tuyệt tình như vậy, chúng ta từng là vợ chồng, đây là thể tranh cãi.

             - được nhắc hai chữ vợ chồng trước mặt tôi. - Giọng của Bùi Địch Văn lập tức trở nên khó chịu.

             Tống Dĩnh lạnh lùng :

             - có tư cách tôi như vậy. có trách nhiệm gì với cuộc hôn nhân thất bại này sao? Cưới nhau hai năm, bỏ tôi mình ở Hồng Kông để khai thác thị trường Châu Âu, biền biệt cả năm mới về lần. tính xem ở với tôi được mấy ngày, tặng tôi được những gì? có nhớ tôi sinh nhật ngày nào ? Kể cả… kể cả khi về Hồng Kông chúng ta cùng chung chăn chung gối được mấy lần? Lúc nào cũng bận, lúc nào cũng họp hành, tôi gọi điện thoại cho mười lần đến sáu bảy lần là trợ lý của nghe máy. người chồng như có cũng như .

             Bùi Địch Văn lạnh lùng nhướng mày, vẻ mặt tỏ ra thiếu kiên nhẫn:

             - Có những chân tướng phủ đầy bụi, nhất định phải vén ra để nhìn lại sao?

             Tống Dĩnh đột nhiên trừng mắt:

             - Lời này của là ý gì?

             - Sau khi cưới, ông nội bảo tôi đến châu Âu khai thác thị trường, còn em trai tôi đến đại lục. Mấy ngày trước khi xuất phát, nó tìm tôi cùng uống rượu. Nó uống say, vừa khóc vừa rằng tôi cướp người phụ nữ của nó. Sáng sớm hôm sau, tôi đến Hằng Vũ làm việc với cái đầu nặng trịch, vào văn phòng mới phát quên mang cặp tài liệu, trong đó có bản hợp đồng quan trọng. Tôi về nhà lấy, vừa bước vào cổng nhìn thấy và nó ôm hôn nhau trong góc nhà kính. Tôi tránh . Sau đó tôi đến châu Âu, tôi… vẫn đợi chủ động cầu chấm dứt quan hệ hôn nhân với tôi.

             Mặt Tống Dĩnh lập tức nóng bừng bừng, tâm trạng vô cùng hoảng loạn.

             - hề cố gắng cứu vớt mối quan hệ của chúng ta? – ta cũng cảm thấy câu hỏi này quá vô liêm sỉ, nhưng vẫn muốn biết đáp án. Thực ra nụ hôn giữa ta và Bùi Địch Thanh khi đó chỉ đơn giản là nụ hôn từ biệt.

             Sau đó ta lại dính dáng đến Bùi Địch Thanh vì thấy ta thường xuyên qua lại giữa đại lục và Hồng Kông, còn Bùi Địch Văn vừa tới châu Âu quên mất nguồn gốc của mình. ta mượn rượu giải sầu, lên giường với Bùi Địch Thanh.

             Nghe câu hỏi của ta, khóe miệng Bùi Địch Văn để lộ nụ cười mỉa mai:

             - Cuộc hôn nhân của chúng ta vốn dĩ là cuộc hôn nhân trao đổi buôn bán, có cũng vui, mất cũng chẳng tiếc.

             Tống Dĩnh vừa nghi hoặc vừa lo lắng, ta gượng cười:

             - lúc nào cũng bình chân như vại, phóng khoáng lắm, đúng là gã máu lạnh chỉ nghĩ tới lợi ích, thế cho nên nàng phóng viên mà coi như bảo bối cũng bỏ để lao vào vòng tay người khác.

             - Tống Dĩnh, tôi muốn cãi nhau với . Bây giờ quan hệ của chúng ta chỉ là quan hệ công việc, thích hợp để chuyện riêng tư. Nếu có chuyện khác mời xuống xe!

             Giọng điệu Bùi Địch Văn vẫn nhã nhặn nhưng Tống Dĩnh vẫn nhận ra vẻ quyết đoán trong đó.

             - Bùi Địch Văn, có thể biết, lần này Vinh Phát chỉ hợp tác với Hằng Vũ mà còn hậu thuẫn cho công ty bất động sản khác. đừng tưởng rằng mình nắm chắc phần thắng. tuyệt tình với tôi như thế, vì vậy, tôi, Tống Dĩnh, thề rằng nhất định phải dốc hết sức lực giúp đỡ công ty đó trúng thầu dự án mở rộng bắc thành Tân Giang.

             Bùi Địch Văn mỉm cười:

             - Vậy tôi chúc mừng trước. thừa nhận như vậy tôi cũng ngại tiết lộ với từ góc độ làm ăn. Khi đưa ra quyết định đầu tư, thương nhân thành công trước hết để mình bị ảnh hưởng bởi tình cảm cá nhân, ta phải suy nghĩ toàn cục; tiếp theo, ta để quyền khống chế rơi vào tay người khác. chỉ Vinh Phát mới có hai đối tác, Hằng Vũ cũng có hai lựa chọn khác nhau. Tôi coi trọng Vinh Phát là vì nghĩ đến quan hệ hợp tác nhiều năm nay, thực ra thâm tâm tôi có khuynh hướng ủng hộ ngân hàng Trung Hoa hơn. Tống như vậy tôi gọi điện thông báo cho chủ tịch Tống, nếu có cơ hội sau này chúng ta lại hợp tác sau.

             Tống Dĩnh cả kinh trợn tròn mắt. Ngân hàng Trung Hoa là ngân hàng liên doanh vốn nước ngoài lớn nhất Hồng Kông, Bùi Địch Văn có thể thuyết phục được bọn họ đồng ý cho vay?

             - Có phải mưu từ trước, chẳng qua chỉ chờ câu này của tôi mà thôi? – ta đột nhiên tỉnh ngộ.

             - Tống đúng là dễ quên, vừa rồi chính tuyên bố rằng dốc hết sức lực giúp đỡ công ty bất động sản khác đánh bại Hằng Vũ, tôi thích khoanh tay chịu trói.

             - Bùi Địch Văn, đúng là gian xảo, lợi dụng xong Vinh Phát là qua cầu rút ván? – Tống Dĩnh thẹn quá hóa giận.

             Bùi Địch Văn thở dài, ngẩng đầu nhìn xoáy vào mắt ta:

             - Tống Dĩnh, có tư cách gì để người khác gian xảo? Nếu như lúc đầu lựa chọn tình nhận được tình thủy chung của em trai tôi. từ bỏ nó, lựa chọn cuộc hôn nhân thương mại, điều này cũng thể chỉ trích được, bởi chúng ta có lúc có quyền lựa chọn. Nhưng hứa hẹn phải tuân thủ. quá tham lam, quá ích kỉ cho nên mới dẫn tới tình cảnh hôm nay. Đừng tưởng rằng chỉ mất thân phận phu nhân của Bùi Địch Văn này mà từ lâu đánh mất tình của em trai tôi.

             - sai rồi, Địch Thanh vẫn tôi. – Tống Dĩnh hét lên.

             - , trong lòng nó người phụ nữ tốt đẹp khác, nó từng nhắc tới chuyện cưới hỏi với ông nội. Nhưng lại đẩy nó vào chỗ chết… - Bùi Địch Văn đột nhiên ngẩng đầu lên, gương mặt nhăn nhúm vì đau khổ, thở hổn hển – Tôi biết hết, nhưng chưa từng ra, Hân Nhi phải cốt nhục của em trai tôi, đúng ?

             Mặt Tống Dĩnh lập tức trắng bệch, cắt còn chút máu nào.

             - Cho nên lúc sinh Hân Nhi, nhất quyết đòi đưa nó đến trại xã hội. Sau khi nhà họ Bùi giữ nó lại, còn có cả dũng khí để nhìn mặt con. Có thể kinh ngạc hiểu tại sao tôi lại biết điều này. Có lần Hân Nhi bị ốm, tôi đưa nó đến bệnh viện, bác sĩ bảo cần truyền máu, tôi và em trai tôi cùng nhóm máu, nhưng nhóm máu của Hân Nhi lại rất khác thường, cực kì hiếm thấy…

             - được nữa. – Tống Dĩnh đột nhiên gào lên điên dại – Đây là vu khống tôi, có chứng cớ gì ?

             Bùi Địch Văn cười:

             - đừng tưởng rằng em trai tôi mất rồi là còn chứng cớ gì nữa. Từ khi còn , gia đình lập hồ sơ sức khỏe cho ba em chúng tôi, tôi nghĩ hồ sơ của nó vẫn còn được cất giữ cẩn thận. Tống Dĩnh, cuối năm ngoái đột nhiên Thư Sướng biết thân phận của tôi, nếu tôi đoán sai đó là công lao của . Trong lòng chắc là rất vui mừng khi phát ra trùng hợp. Ninh Trí là mối tình đầu của Thư Sướng, xe của ta lại còn đâm chết trai ấy. Khi Ninh Trí kể lại lúc đầu cũng suy nghĩ nhiều, nhưng sau khi nghe tôi phải thực dự án bắc Tân Giang, đồng thời chạm mặt Thư Sướng ở văn phòng tôi, kết nối được tất cả mọi mắt xích lại. Vì vậy Ninh Trí bắt đầu theo đuổi Thư Sướng, sau đó vô ý nhắc đến tôi.

             Tống Dĩnh chậm rãi nhìn vào đôi mắt tối sầm như đêm sâu của , khóe miệng cong lên đau đớn:

             - ra chuyện gì cũng giấu được . Đúng sao, lừa dối ta.

             Khi đó để duy trì hình tượng trước mặt công chúng, Bùi Địch Văn và Tống Dĩnh nối lại quan hệ cũ. ta cho rằng trái tim băng giá của bắt đầu tan chảy, ta thể để bất cứ chướng ngại nào xuất giữa hai người.

             - Chẳng sao cả. Tống Dĩnh, bây giờ tôi cũng để biết: Thư Sướng là của tôi, dự án bắc Tân Giang cũng là của tôi.

             Ngữ điệu của cao, cũng rất chậm, nhưng Tống Dĩnh nghe lại thấy sống lưng lạnh buốt.

             Thành vợ thành chồng lâu nhưng Tống Dĩnh đủ biết là người đàn ông được làm được. ta cắn môi, bất lực, đẩy cửa xe chật vật bỏ .

             Bùi Địch Văn đóng sập cửa, khởi động xe, vẻ mặt bình tĩnh như có chuyện gì xảy ra.

             Lần này Thắng Nam và An Dương đến Vũ Hán là để xác định quan hệ giữa hai người. đường , An Dương ngừng nhắc tới việc bố mẹ cậu ta gửi lời hỏi thăm bố mẹ Thắng Nam. Thắng Nam hiểu ý cậu ta là muốn dẫn cậu ta về nhà gặp bố mẹ. đến nước này, Thắng Nam cũng muốn e dè nữa. vốn là người thẳng tính và bộc trực.

             - Muộn lắm rồi, hôm nay chúng ta về nông trường nữa, về nhà em ngủ ! – rất tự nhiên, cố tỏ ra ngượng ngùng nhưng hai tai đỏ bừng lại bán đứng cảm giác trong lòng .

             - Có tiện ? - Vẻ vui mừng lộ nét mặt nhưng An Dương còn ra vẻ ngại ngùng hỏi lại.

             Thắng Nam trợn mắt nhìn cậu ta:

             - Em tiện ngoan ngoãn về nông trường chứ?

             - Làm người thể quá đáng, mấy khi em mời nhiệt tình như vậy, thôi cố gắng hòa nhập với gia đình em, như vậy cả và em cùng đỡ khó xử.

             - đúng là được voi đòi tiên. - Mặt Thắng Nam đỏ bừng, nhìn trộm Thư Sướng.

             Thư Sướng vẫn ngơ ngẩn nhìn ra ngoài cửa sổ, hoàn toàn để ý hai người gì.

             An Dương lái xe vào Tụ Hiền Uyển, xách túi lớn túi xuống xe. Con rể tương lai tới nhà nhạc phụ nhạc mẫu, tâm tình vừa xúc động vừa thấp thỏm.

             Thắng Nam nắm tay động viên cậu ta nhưng bụng lại cười thầm: “Chuyên gia tâm lý cũng chẳng phải ghê gớm gì”.

             - Xướng Xướng, lên chơi lát? – An Dương đưa chìa khóa xe cho Thư Sướng, Thư Sướng xoay người ngồi vào ghế lái, Thắng Nam vội vàng đóng cửa xe lại.

             - Tôi còn có việc. – Thư Sướng cười cười, vẫy tay khích lệ An Dương – Cố lên!

             đóng cửa, quay xe ra khỏi Tụ Hiền Uyển chạy tới khu bắc thành, trong đầu trống rỗng. Đến lúc nhìn thấy ánh đèn trong nhà mình mới nhớ hẹn gặp Ninh Trí ở nhà ta.

             vỗ vỗ trán tự giễu rồi quay xe đến Giang Thiên Các.

             Căn hộ kép hai tầng Ninh Trí mua cho nhà Thư Sướng ở Giang Thiên Các chỉ cách căn hộ của Ninh Trí mấy tòa nhà. Công ty trang trí nội thất gọi điện thoại cho Thư Sướng bảo tới xem có vừa ý . Vườn rất rộng với hàng rào màu trắng quây quanh, bãi cỏ cắt tỉa rất đẹp. Sát hàng rào có trồng vài loại cây, tuy còn nhưng rất xanh tốt. Diện tích trong nhà rộng rãi cho kiến trúc sư có đầy đủ gian để thiết kế. Thư Sướng hết tầng tầng dưới rồi với kiến trúc sư dạo này mình hơi bận, vài ngày nữa liên lạc với ta sau.

             lấy lại chìa khóa nhà.

             Chiếc Cherry chậm rãi dừng bánh tại khu đỗ xe được kẻ sơn trắng. Căn hộ của Ninh Trí sáng choang, rèm cửa sổ lay động in bóng dáng cao to của ta.

             Thư Sướng đứng dưới lầu lát, khóa xe xong mới đến cửa thang máy.

             Thang máy từ từ lên cao, Thư Sướng nhớ ra hình như đây là lần đầu tiên mình đến căn hộ của Ninh Trí.

             nhàng gõ cửa.

             Áo sơmi xắn tay, để mở hai cúc bên Ninh Trí mở cửa cho , miệng cười rất tươi:

             - Thư Thư, em đến vừa đúng lúc, mới nấu mì cho em xong.

             Thư Sướng đứng ngoài cửa quan sát trong nhà. Căn hộ nhưng bừa bộn như những gian kí túc xá nam từng thấy ngày còn học, Quần áo giày dép ném khắp nơi, chiếc vali hành lý to mở nắp để giữa nhà, mặt bàn phủ lớp bụi dày, bàn có hai đôi tất bốc mùi và đáng sợ hơn cả là bên cạnh hai đôi tất đó là bát mì ăn liền bốc hơi nghi ngút.

             - Vào , ngồi tạm xuống sofa ấy. Ha ha, bận quá, người giúp việc ngoài giờ lại bận về quê thu hoạch vụ mùa, lâu lắm rồi chưa dọn dẹp nhà cửa.

             Thư Sướng thận trọng tránh qua vali tới sofa. Ninh Trí vừa mới dọn dẹp, sofa có vừa đủ chỗ ngồi cho hai người.

             thầm thở dài, thảo nào Ninh Trí thích đến ăn nhờ ở đậu nhà như vậy. Cuộc sống của đàn ông độc thân quả đáng sợ.

             Ra khỏi nhà là người lịch thiệp, ai biết về đến nhà lại ngủ trong khu ổ chuột?

             - Thư Thư, bưng mì sang bên này ăn nhé! – Ninh Trí lén ném hai đôi tất bẩn bàn ăn vào đống quần áo, rửa tay xong mới bưng hai bát mì ăn liền đến bàn uống nước trước sofa. – Yên tâm, nước pha mì vừa đun sôi xong, rất sạch .

             Thư Sướng lắc đầu từ chối đôi đũa ta đưa:

             - Em đói lắm. ăn trước !

             - Thư Thư, tối nay em ít thế! Có phải giận tối qua về đến thăm em ? - Vẻ mặt Ninh Trí rất ít khi biểu lộ được tình cảm, có thay đổi gì cũng chỉ thể qua ánh mắt.

             - Em phải trẻ con hơi chút là giận dỗi. Em biết công việc của rất bận.

             Thư Sướng đứng lên, vào phòng bếp tìm chiếc khăn, giặt sạch rồi lau qua bàn ghế, nhặt giày dép bừa bãi đặt vào trong tủ giầy, nhặt quần áo bẩn bỏ vào máy giặt, quần áo sạch gấp gọn gàng đặt trong phòng ngủ. Chỉ chốc lát phòng khách gọn gàng sạch hơn nhiều.

             Ánh mắt Ninh Trí vẫn dõi theo bóng dáng Thư Sướng, dần trở nên dịu dàng:

             - Thư Thư! – ta đột nhiên ôm chầm lấy từ sau lưng, vùi đầu vào máy tóc .

             Đây là lần đầu tiên bọn họ tiếp xúc thân mật như thế, Thư Sướng giật mình, toàn thân cứng đờ.

             - Thư Thư, đợi sau khi mở thầu khu bắc thành, công trình khởi công xong chúng ta kết hôn!

             Hơi thở ấm áp của ta phả bên tai , giọng dịu dàng. Thư Sướng rụt cổ mất tự nhiên.

             - Ninh Trí, chúng ta chuyện tử tế nhé?

             - gì? – Ninh Trí chuyển sang nắm tay , hai người cùng tới sofa.

             Thư Sướng cụp mắt xuống, mở túi lấy chiếc hộp gấm vuông vức Ninh Trí đưa cho ra.

             - Ninh Trí… - trầm ngâm lát rồi quả quyết ngước mắt lên.

             Ninh Trí nhướng mày yên lặng nhìn .

             - Ninh Trí, em cố gắng rồi. – rất - Em cảm thấy…

             - Đừng vội! – Ninh Trí đột nhiên phẩy tay ngắt lời , dường như ta hơi căng thẳng - Đợi ngồi xuống .

             cười cười:

             - Vâng!

             ta ngồi xuống, nhìn chiếc hộp, ta nhìn đầy lo lắng.

             Thư Sướng nhàng cắn môi, tiếp:

             - Em còn nhớ mười năm trước đeo cặp qua trước cửa nhà em. Đồng phục học sinh cấp Ba rất rộng, các bạn khác mặc như như mặc áo khoác, còn thân cao vai rộng nên mặc rất vừa. Em đứng dưới giàn nho lén nhìn theo . Nếu và đám bạn học vừa vừa chuyện em liều lĩnh theo sau bọn . Còn nếu mình em chỉ có thể đợi xa rồi mới lén lút theo. Nhìn cười đùa với các bạn nữ, cả ngày em rầu rĩ. Những lúc gì đó vơi em, trong lòng em tràn ngập vui sướng. Lúc đó em rất thích . Em luôn mơ ước có thể học cùng trường đại học với , sau đó nhau, làm, đám cưới. Ha ha, khi đó em mới mười mấy tuổi, có phải em lớn quá sớm ?

             - Bây giờ giấc mơ này thành thực rồi. – ta mỉm cười dịu dàng, ánh mắt ấm áp đưa tình.

             Thư Sướng chuyển mắt khỏi chiếc hộp, quay sang nhìn sâu vào mắt ta:

             - Nếu thời gian có thể dừng lại, chúng ta phải lớn lên, như vậy là tốt biết bao. Bố mẹ em rất thích , Thắng Nam và Tạ Lâm cũng bảo em phải quý trọng , bản thân em cũng cảm nhận được chân thành từ đáy lòng . Em cố gắng tiếp nhận , nhưng Ninh Trí, em thất bại rồi.

             - Thư Thư, em cần phải vội, biết em cần thời gian để suy nghĩ.

             - phải, Ninh Trí, có người đàn ông chiếm hết trái tim em. Lý trí rằng em và ấy có kết quả, nhưng tình cảm của em lại luôn hướng về ấy. Tâm tình em rất hỗn loạn. Trong tình hình này, nhận lời cầu hôn của công bằng.

             - cầu công bằng. – Ninh Trí như thở phào nhõm – Dù chúng ta bỏ lỡ mười năm, xuất quá muộn, nhưng có lòng tin, tin mình có thể giúp em xóa tất cả những phiền muộn trong lòng. Em xem, ban đầu chỉ là người xa lạ, nhưng bây giờ bác trai bác đều xem như người nhà, nên nhất định có ngày em cũng . Thư Thư! Nếu em thấy áp lực chúng ta có thể hoãn đám cưới lại.

             Thư Sướng cười gượng:

             - Ninh Trí, có thấy thực ra tình cảm dành cho em phải tình hay ?

             - Thư Thư? – Ninh Trí xúc động nhìn – Sao em lại như vậy? em hơn bất cứ người nào khác đời.

             Thư Sướng lắc đầu:

             - Nếu ai đó thể xử lý trí được, làm chủ được mình, làm chuyện ngu xuẩn, cảm thấy có đủ sức mạnh để mang lại những thứ tốt nhất cho ấy, bảo vệ ấy như dũng sĩ, để ấy gặp chút tổn thương nào.

             - Thư Thư, mỗi người đàn ông đều có tính cách khác nhau, biểu đạt cũng khác nhau. Đừng cố tìm bóng dáng người khác ở .

             - Vụ tai nạn lao động ở công trình Tụ Hiền Uyển giai đoạn ba, em đến lấy tin, vì sợ ảnh hưởng đến việc làm ăn nên nhờ em viết bài báo sai . Đó là lần đầu tiên em ngược lại đạo đức nghề nghiệp phóng viên, bởi vì em đồng ý giúp . Khi đó em biết, trong lòng , lợi ích của công ty cao hơn hết thảy. Thậm chí còn cần nghĩ xem nếu chuyện này bị tiết lộ ra ngoài có ảnh hưởng gì đến em hay . Sau đó quả nhiên chuyện này lộ , nhưng tất cả đều nằm trong tính toán của . Ha ha, em vẫn ở lại tòa soạn làm phóng viên, nhưng tâm trạng của em thế nào, có nghĩ tới ?

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

           đến chỗ này, Thư Sướng hơi xúc động. nhớ vì bảo vệ , Bùi Địch Văn chấp nhận xóa bỏ tin nóng Đêm Paris bán bạch phiến. : “ rất coi trọng em, con người quan trọng hơn tin tức”.

             Sắc mặt Ninh Trí lạnh lùng, im lìm lên tiếng.

             - Để biết quan điểm của Hằng Vũ đối với dự án bắc thành, hỏi thẳng em Bùi Địch Văn có gì với em về chuyện này hay . Ninh Trí, có nghĩ tới khó xử của em ? Lúc lời đó đặt em ở vị trí nào?

             nhìn vào mắt ta, chút né tránh:

             - đối với bố mẹ em rất tốt, cũng làm rất nhiều rất nhiều chuyện cho nhà em, em vô cùng cảm kích. Ninh Trí, phải em chỉ trích , cũng phải oán giận . Em chỉ cảm thấy coi em như đối tác làm ăn chứ phải người thương.

             - Đó chính là kết luận của em sao? – ta lạnh lùng hỏi.

             Thư Sướng gật đầu:

             - Chúng ta vẫn qua lại với nhau như trước kia, nhưng chúng ta thể đến với nhau. ngày nào đó, khi gặp được người thích hợp và người đó điên cuồng hiểu những gì em .

             - lại, kết quả vẫn là em từ chối vì Bùi Địch Văn. - Mặt Ninh Trí cứng đờ như tảng đá – Có phải ta đồng ý giữ lại căn nhà em ? Vì thế nên em động lòng?

             Thư Sướng chớp chớp mắt:

             - Chuyện này liên quan gì đến ấy. Em rất tiếc căn nhà nhưng đó là chuyện trước kia. biết bố mẹ em quan tâm đến lần đấu thầu này của công ty Trí Viễn đến mức nào đâu. Thậm chí để đạt được mục đích, họ vận động hàng xóm láng giềng chống lại Hằng Vũ. Vì bố mẹ nên em cũng hy vọng Trí Viễn trúng thầu. Trong lòng em, sức khỏe của bố mẹ là quan trọng nhất. Nếu như Trí Viễn thua có lẽ bố mẹ em chịu nổi. Ninh Trí, xin sau này ít chuyện công ty trước mặt bố mẹ em, được ? Họ nhiều tuổi lắm rồi, thể chịu được cú sốc nào nữa.

             - Em cho rằng đó là xúi giục bố mẹ em? – Ninh Trí cau mày tức tối.

             - Làm sao có thể là xúi giục được? Họ tự nguyện làm vì , quý họ như Thần Thần quý họ, vì vậy họ cũng thương như thương Thần Thần, em cũng vậy.

             cười dịu dàng, chỉ có thể tới đây. Còn số lời muốn nhắc tới, nỡ nhắc tới, đành lòng nhắc tới, ra cũng có được gì đâu? Gây tổn thương cho ta làm gì? thể trở thành người cứ làm bạn bè .

             - Giống như Thần Thần… - Ninh Trí nhắc lại lời với vẻ châm chọc.

             Thư Sướng cau mày lấy chùm chìa khóa trong túi đặt lên bàn:

             - trả lai căn hộ kép đó . Em xem, đắt tiền quá, hàng xóm toàn người khá giả. Bố mẹ em quen sống cuộc sống bình dân, ăn bỗ bã, biết cách tôn trọng riêng tư của người khác. Họ quá già, thể thích ứng với môi trường mới. Chi phí dịch vụ cũng đắt đỏ. Mấy hôm nữa em ra ngoài tìm nhà, cố gắng chuyển đến cũng khu với hàng xóm cũ.

             Ninh Trí hề nhúc nhích, cũng lên tiếng, khuôn mặt nhợt nhạt, trong mắt chợt lóe lên tia đau đớn, nhưng chỉ thoảng qua rồi biến mất.

             Thư Sướng lấy hết can đảm chào:

             - Ninh Trí, em… về đây!

             còn chưa đứng dậy Ninh Trí giơ tay đấm thẳng xuống mặt bàn, biết ta dùng bao nhiêu sức mạnh, chỉ nghe ầm tiếng, tấm kính lập tức vỡ thành vô số mảnh.

             Bát mì ăn dở đổ tung tóe xuống sàn nhà.

             Thư Sướng hoảng sợ trợn mắt, máu tay ta tuôn ra ướt đẫm.

             - điên rồi! – vội vàng tìm chiếc khăn mặt quấn quanh tay ta - Vết thương rất nghiêm trọng, mau… mau tới bệnh viện.

             Ninh Trí lạnh lùng đẩy tay ra:

             - Nghiêm trọng hay cũng chẳng liên quan gì tới em. Em cũng ích kỉ giống như bố mẹ em. Muốn , sống mình vẫn rất tốt.

             - Ninh Trí, đừng giận quá mất khôn như thế. – Thư Sướng nhìn chiếc khăn mặt nhanh chóng bị nhuộm đỏ.

             - Giận mất khôn? – Ninh Trí cười gằn – Em là gì của , giận người lạ làm gì? Mau khỏi đây, nếu Bùi Địch Văn hiểu lầm em đấy.

             Thư Sướng quắc mắt nhìn ta:

             - Ninh Trí, nhất định phải với em như vậy à? Được, bây giờ em , sau này chúng ta là người xa lạ.

             Mặt Ninh Trí trắng nhợt, nhắm mắt lại, tuyệt vọng đến cùng cực.

             - Thư Thư, vì sao em thể ? – ta đau khổ gầm lên – muốn cho em cuộc sống tốt hơn nên mới làm mọi việc. còn em, kiếm nhiều tiền cho ai tiêu? có nhà, có bố mẹ, chỉ có em, chỉ có em, chỉ có em… Em biết phải làm gì để được như bây giờ đâu.

             Thư Sướng thấy hai mắt nóng lên, ánh mắt từ từ nhòe , cắn môi:

             - mất máu quá nhiều, được chuyện, chúng ta đến bệnh viện. – kéo ta đứng dậy.

             ta mở mắt ra, giơ bàn tay bị thương lên, nhàng vuốt ve khuôn mặt :

             - Thư Thư, lúc cắn bị thương, em cũng nhìn như vậy. Đừng rời khỏi được ? em, chỉ là quá ngốc, biết cách thể . Em dạy nhé, chuyện gì cũng nghe em.

             - đươc nữa. – Thư Sướng kêu to, nước mắt ngừng túa ra.

             - Được, . – Ninh Trí im lặng, đột nhiên cúi đầu hôn gương mặt đẫm nước mắt của - Vậy em cũng được khóc nữa.

             Thư Sướng né người:

             - Chúng ta đến bệnh viện.

             - Em đưa ? – Ninh Trí hỏi.

             Thư Sướng gật đầu, xoay người cầm chiếc áo khoác phủ lên người ta.

             Ninh Trí bình tĩnh để dìu ra cửa.

             Đến bệnh viện, bác sĩ trực cấp cứu nhàng gỡ chiếc khăn mặt trở thành tấm vải đỏ ra, vừa thấy vết thương của Ninh Trí cau mày hỏi:

             - Tại sao lại thành như vậy?

             Thư Sướng trả lời:

             - Do cẩn thận nên bị ngã. Có cần truyền máu bác sĩ?

             - Tốt nhất là nên truyền máu. – Bác sĩ dặn y tá chuẩn bị dụng cụ, bông băng.

             Ninh Trí nằm giường, mặt trắng bệch, tay nắm chặt tay Thư Sướng.

             - Nhưng nhóm máu của ấy rất đặc biệt. – Thư Sướng lo lắng .

             - Đặc biệt thế nào?

             - Là AB, RH tính. – Thư Sướng biết điều này từ mười năm trước. Lúc đưa ta đến bệnh viện khâu vết cắn, vừa khóc vừa hỏi cần truyền máu hay , Ninh Trí trợn mắt nhìn , ta nhận được máu bình thường. hỏi vì sao, ta là đồ ngớ ngẩn, biết đời chỉ có các nhóm máu A, B, AB, O. Máu ta là nhóm AB RH tính, nhận nhóm máu khác chết.

             Bác sĩ sát trùng kinh ngạc ngẩng đầu nhìn Ninh Trí với khóe miệng co giật vì đau:

             - cũng là nhóm máu RH tính?

             - Còn ai nữa ? – Thư Sướng hỏi.

             Bác sĩ cười:

             - Nhóm máu này rất hiếm, nhưng trong mấy ngày tôi lại gặp những hai người. bé bị cảm cúm đến bệnh viện xét nghiệm máu, cũng là nhóm máu này.

             - Cái gì? – Ninh Trí yên lặng lập tức ngồi phắt dậy.

             - bé đó người Hồng Kông, đến bệnh viện cùng với bà nội. – Bác sĩ chép miệng – Cũng biết có phải do có nhóm máu đặc biệt hay bé đó bị thiểu năng. Mấy ngày nay các bác sĩ ở viện vẫn bàn tán về việc này.

             Ninh Trí sợ hãi trợn mắt, rất lâu sau ta rút tay về, tóm tóc, kêu gào như điên:

             - , phải, phải như vậy…

             biết làm thế nào, bác sĩ đành phải tiêm mũi thuốc an thần cho Ninh Trí.

             Rốt cục ta cũng chịu ngủ, có điều trán vẫn căng lên đầy đau khổ, giống như trong lòng có rất nhiều chua xót thể nào ra.

             Bàn tay găm đầy mảnh thủy tinh vỡ, bác sĩ phải gắp hết mảnh vụn thủy tinh rồi mới rửa sạch vết thương và khâu lại.

             Tổng cộng hai mươi mũi. Thư Sướng thở dài buồn bã, tâm trạng cực kì phức tạp. Vừa rồi trong lúc bị kích động, Ninh Trí làm dây rất nhiều máu ra ga trải giường, bây giờ nhìn lại vẫn thấy sợ hãi. đề nghị y tá đổi giường khác cho ta, bác sĩ dặn y tá tiêm cho ta thêm mũi phòng uốn ván.

             Sau khi xong mọi việc Thư Sướng mới kéo ghế ngồi xuống bên giường, xem điện thoại, là hai giờ sáng. cẩn thận đắp chăn cho Ninh Trí rồi tắt đèn để ta yên giấc. Ánh đèn mờ mờ ngoài hành lang len qua khe cửa sổ chiếu lên gương mặt vàng như nghệ của Ninh Trí.

             Thư Sướng nhìn chớp mắt.

             Mười năm khiến thiếu niên ngây ngô biến thành người đàn ông trưởng thành. Bây giờ bóng dáng xa xôi lại trở thành khuôn mặt khác. Thực tình cảm thấy Ninh Trí là người xa lạ. Tất cả mọi cảm giác của đối với ta đều đến từ sau khi ThầnThần chết.

             Cảm giác này phải ghét, cũng phải thích, mà là bằng phẳng, nhàn nhạt. ta chỉ coi như đối tác làm ăn, còn coi mình là gì của ta?

             Chắc chắn phải bạn . Trước mặt ta, chưa từng tỏ ra thẹn thùng, trái tim cũng chưa bao giờ phải loạn nhịp. làm nũng được với ta, giận dỗi ta, buông thả, cũng ỷ lại. biết tại sao trong lòng vẫn có chút đề phòng với ta.

             Có thể ta biết rằng biết quá nhiều về những việc ta làm.

             Trong mơ, đột nhiên Ninh Trí kêu lên ú ớ.

             Thư Sướng ghé sát lại nhìn, ta giơ bàn tay bị thương lên, vội ấn xuống, có lẽ là vì vết thương quá đau nhức.

             vỗ vỗ ta, ta kêu khẽ mấy tiếng rồi lại chìm trong giấc ngủ.

             Mí mắt Thư Sướng bắt đầu nặng trĩu, chống cằm nhắm mắt lại nghỉ ngơi. Hình như chỉ ngủ được lát, nhưng khi mở mắt ra trời sáng rồi. Hai mắt Ninh Trí mở to nhìn lên trần nhà chớp mắt.

             - tỉnh rồi à? – mở miệng, nghe thấy giọng mình khàn khàn, hắng giọng mấy tiếng mới đỡ hơn chút.

             Ninh Trí quay mặt sang, hành động như thước phim quay chậm.

             Thư Sướng giật nảy, chưa từng thấy ánh mắt nào như vậy, nó sâu thẳm như giếng cổ, giếng chết từ lâu.

             - Đau lắm à? – nhàng hỏi.

             Ninh Trí lắc đầu, dùng bàn tay lành lặn vén chăn ra, ngồi dậy:

             - đến công ty làm việc đây. - Giọng của ta lành lạnh, bình tĩnh như từ trước đến giờ vẫn vậy.

             - Hôm qua mất rất nhiều máu, hôm nay phải nghỉ ngơi cho tốt. Em nhờ mẹ nấu cho bát canh tẩm bổ.

             - , phải về công ty. – Ninh Trí rất kiên quyết.

             - Làm gì mà sốt ruột như vậy? – Thư Sướng câu mày.

             Ninh Trí nhìn sâu:

             - Công việc là vỏ bọc rất tốt. Có vỏ bọc này, còn có thể hít thở tự nhiên được. có nó dám nhìn ai.

             Thư Sướng chớp mắt, giơ tay lên sờ trán ta, sốt, tại sao lại nhảm vậy?

             Ninh Trí mím chặt môi thêm câu nào nữa. Thư Sướng đành phải kéo ta tìm bác sĩ xem lại vết thương. Bác sĩ kê đơn thuốc chống viêm cho ta, dặn cách ngày đổi thuốc lần.

             Hai người ra khỏi phòng cấp cứu, thời gian còn rất sớm, đường có bao nhiêu người, chỉ có quán điểm tâm gần bệnh viện là rất náo nhiệt.

             Sáng sớm mùa thu, khí bắt đầu lạnh lẽo đìu hiu, lá vàng phủ kín đường mòn, kêu xào xạc dưới gót giầy.

             Thư Sướng lái chiếc Cherry từ bãi đỗ xe ra, nhìn thoáng qua sắc mặt Ninh Trí:

             - Chúng ta ăn sáng !

             Ninh Trí lắc đầu.

             Thư Sướng xuống xe mua hộp bánh bao và hai cốc sữa đậu nành nhét vào tay ta. ta lặng lẽ cầm lấy.

             đường hai người đều yên lặng.

             ta chỉ câu:

             - Đưa đến công ty.

             Xe dừng lại trước cửa công ty Trí Viễn, Thư Sướng chuẩn bị xuống xe mở cửa cho ta, đột nhiên ta ôm chặt lấy từ phía sau, đầu vùi sâu bên hõm cổ :

             - Thư Thư, đừng cử động, chỉ lát thôi. – ta , giọng khản đặc.

             Mỗi tế bào người Thư Sướng đều cứng đờ.

             - Thư Thư, cảm ơn!

             Cổ nóng bỏng, ướt đẫm.

             Đúng là chỉ có lát rồi Ninh Trí đột nhiên buông ra. xoay người lại, ta đẩy cửa xuống xe, lưng thẳng tắp, bước chân hơi loạng choạng. thấy mặt ta, nhưng gương mặt phẫu thuật đó chắc cũng thể có gì khác lạ.

             Đột nhiên cảm thấy rất đành lòng, muốn gọi ta, nhưng lại thôi.

             Thông cảm, phải tình , thể cho ta thứ ta cần nên đành cho phép mình nhẫn tâm.

             Tổng biên tập mới lại đến, đó là phụ nữ nhanh nhẹn, hơi gầy, tóc ngắn khuôn mặt trắng trẻo, đeo kính đen, nhìn hơi giống đệ nhất phu nhân Giang Thanh giai đoạn đầu dựng nước. Ngày đầu tiên nhậm chức bà ta rầm rộ triệu tập cuộc hop toàn tòa soạn để đọc diễn văn nhậm chức.

             bục, bà ta hết lắc mông lại vỗ bàn, vẻ mặt phấn khởi, hăng hái. Bà ta đề ra cho chính mình n mục tiêu, đọc n khẩu hiệu cho tòa soạn, đặt n cầu đối với nhân viên. lâu lắm các nhân viên tòa soạn mới thấy lãnh đạo đáng như vậy, người nào người nấy đều phấn chấn, còn nội dung diễn văn vào tai này ra tai kia. Sau cuộc họp, lãnh đạo mới công bố khoản phúc lợi đầu tiên sau khi nhậm chức. Bà ta sai người chở mấy xe cam đường từ Hoàng Nham đến, mỗi nhân viên được hai mươi cân. Nghe trưởng phòng Nhân tuyên bố xong, mọi người đều đưa mắt nhìn nhau nhìn được cười.

             Hình như thời gian khá dài tòa soạn phát vật, ngày lễ ngày tết cũng chỉ phát phiếu mua hàng tại các cửa hàng bách hóa hoặc siêu thị.

             Mấy ngàn nhân dân tệ nắm trong tay cũng chỉ có mấy tờ mỏng manh. Cam Hoàng Nham ngoài chợ bán hai tệ cân, hai mươi cân chỉ có mấy chục tệ, nhưng cầm trong tay túi lớn nhìn cũng rất hoành tráng.

             Mọi người thầm bình luận: Rốt cục vẫn là phụ nữ, chỉ thế là cùng, có lẽ sau này cũng trông chờ gì được.

             Hết giờ làm, Diệp Thông xách cam xuống lầu giúp Thư Sướng. Thư Sướng nghe điện thoại, có người báo tin thời gian trước Quốc khánh nhân viên bến xe cấu kết với đám cò đầu cơ vé xe. Mọi người trong phòng làm việc đều về hết, Thư Sướng vội khóa cửa đến thang máy.

             Thang máy dừng lại ở tầng có văn phòng Tổng biên tập, lát sau mới từ từ hạ xuống. Cửa thang máy vừa mở, Thư Sướng nhìn thấy mình Mạc Tiếu trong đó, tay bê thùng các tông.

             - Cam nặng lắm, thư kí Mạc, để cháu giúp. – Thư Sướng đưa tay đỡ lấy cái thùng nhưng thấy rất , bên trong chỉ có ít đồ dùng cá nhân và mấy quyển sách dạy đan len chứ phải cam.

             Mạc Tiếu mỉm cười:

             - Hôm nay xin thôi việc rồi.

             - Có chuyện gì vậy ? – Thư Sướng ngây người, hình như còn có mấy năm nữa Mạc Tiếu mới đến tuổi nghỉ hưu - Tổng biên tập mới khó tính quá à? – hỏi như thể gặp chuyện bất bình.

             - phải, là chủ động xin nghỉ.

             Sao lại vậy, bây giờ xin thôi việc có lương hưu, mấy chục năm vất vả làm việc thành ra đổ sông đổ biển à?

             Nhận ra vẻ nghi hoặc của Thư Sướng, Mạc Tiếu dịu dàng vuốt tóc :

             - Tổng giám đốc Bùi gọi đến Hằng Vũ giúp ta. làm thư kí cho ta ba năm, hai bên đều quen cách làm việc của nhau, hơn nữa ta trả lương cao hơn Hoa Đông buổi chiều rất nhiều, tiền lương hưu sau này cũng rất khá. Con tìm được việc làm ở nước ngoài nên quyết định qua bên đó.

             Thư Sướng ngẩn ra:

             - đến Hồng Kông?

             - , làm ở chi nhánh bên này. Ở Hồng Kông ta có thư kí khác.

             - Ơ, cháu tưởng là thích ta lắm? – Thư Sướng hơi mất tự nhiên, chóp mũi lấm tấm mồ hôi - Trước kia muốn gả con cho người đàn ông như ta.

             - Bây giờ vẫn như vậy. Tổng giám đốc Bùi là lãnh đạo xuất sắc, nhưng làm con rể chấp nhận. Mặc dù ta đẹp trai, đứng đắn, cũng lắm tiền. ta xuất thân từ gia đình giàu có, con nhà bình thường vào nhà ta rất khổ cực, nhưng đó phải là việc quan trọng, quan trọng là ta có người .

             Mạc Tiếu nhìn Thư Sướng với ý tứ sâu xa. Thư Sướng đột nhiên cảm thấy khó hiểu.

             - Thư Sướng, cháu… còn bắt Tổng giám đốc Bùi đợi bao lâu nữa? - Mạc Tiếu hỏi.

             - ấy… chờ cháu làm gì? – Thư Sướng ngỡ ngàng.

             - Thư Sướng, cháu cần người đàn ông cháu như thế nào?

             Thang máy xuống đến tầng trệt, hai người sánh vai ra bãi đỗ xe. Mạc Tiếu tiếp:

             - Có thể là người duy nhất trong tòa soạn biết tình cảm của Tổng giám đốc Bùi dành cho cháu đơn thuần chỉ là tình cảm cấp cấp dưới. Thực ra ta hoàn toàn có thể với cháu từ ban đầu, nhưng nghĩ đến thể diện và nhạy cảm của cháu, ta sợ cháu nghĩ rằng những gì đạt được là nhờ có giúp đỡ của ta, vì vậy mà hoài nghi năng lực bản thân. ta kìm nén tình cảm của mình để đóng vai lãnh đạo nghiêm khắc trước mặt cháu. ta mua kẹo cho cháu ăn mỗi lúc cháu buồn bực. Mỗi bài báo cháu được đăng ta đều cắt thành tập, sau đó đề nghị cháu viết sách, liên lạc với nhà xuất bản cho cháu. Khách sạn cháu ở mỗi lần công tác phải do phòng Nhân sắp xếp mà chính ta đích thân lên mạng đặt phòng trước cho cháu, nếu tại sao cháu vừa đến, ta gọi điện thoại tới, thời gian căn rất chính xác? Cháu công tác về, lần nào ta cũng có mặt ở tòa soạn, đó cũng là do ta cố ý sắp xếp chỉ để được gặp cháu. Chờ đến lúc cháu tự tin, ta mới quyết định tỏ tình. Sau khi , ngày nào ta cũng gọi điện tới hỏi cháu có khỏe , bởi vì cháu phớt lờ ta, muốn biết tin tức của cháu chỉ có thể hỏi thăm thôi. Lần này thôi việc, ta cũng còn nguồn tin nữa.

             Hai người tới cạnh xe của Mạc Tiếu, Thư Sướng đặt thùng đồ vào ghế sau. vẫn trầm ngâm, biết nên gì.

             - Thư Sướng, cháu để bụng chuyện ta có vợ đúng ? - Mạc Tiếu lại hỏi.

             Thư Sướng gượng cười:

             - Thư kí Mạc, thời gian ít quá cháu được. Diệp Thông còn đợi cháu, cháu trước đây!

             Mạc Tiếu im lặng, con bé này bướng bỉnh, sau này Bùi Địch Văn nhất định rất vất vả.

             Có điều, đối với những người nhau vất vả cũng là hạnh phúc.

             Diệp Thông nhờ xe Thư Sướng về nhà, cậu ta giới thiệu quán cơm Thượng Hải với Thư Sướng, rằng đồ ăn ở đó rất ngon. Thư Sướng gì, chỉ đưa cậu ta về nhà rồi quay đầu xe về nhà mình.

             Thư Tổ Khang và Vu Phân ngồi bóc lạc ngoài sân, đó là lạc mới do hàng xóm mang từ Sơn Đông lên cho, vỏ đỏ, hạt to, ăn rất ngon.

             - Xướng Xướng, dạo này Ninh Trí nó bận gì thế? – Vu Phân phủi mấy cái vỏ lạc người, rửa tay vào bưng mâm cơm ra – gần tuần nay nó đến nhà mình, mẹ gọi điện thoại tới hỏi, người ta công tác rồi.

             - Bận công việc thôi mà. ấy là Tổng giám đốc, làm sao mà rảnh rỗi được. – Thư Sướng trả lời.

             Dường như Ninh Trí dần dần bước ra khỏi cuộc sống của gia đình . cũng gọi điện thoại tới hỏi tay ta thế nào, ta họp, tiện chuyện. Sau đó cũng thấy gọi lại.

             ta cũng nhắc đến cái nhẫn và chìa khóa nhà mới nữa.

             Thư Sướng nghĩ, mọi thứ nên chấm dứt như vậy. Trong lòng trở nên nhõm.

             - Thế công ty nó có thể trúng thầu ? Thư Tổ Khang hỏi.

             - Các công ty dự thầu đều rất mạnh, muốn trúng thầu cũng rất khó. – Thư Sướng xong thận trọng nhìn bố mẹ - Bố, bác hàng xóm đều chuyển tới khu phía đông thành phố, bên đó giá nhà tương đối thấp, lại đông vui, hay chúng ta cũng chuyển qua bên đó được ?

             - Bố cũng muốn ở gần hàng xóm chút. Nhưng thế lại xa con.

             - Xa bao nhiêu chứ, Tân Giang cũng chỉ lớn như vậy thôi.

             - Ninh Trí có đồng ý ?

             Thư Tổ Khang tới xem căn hộ hai tầng đó và cũng thích lắm, ông cảm thấy ở đó rất tự nhiên, giống như mặc bộ quần áo đắt tiền hợp với mình. Thư Sướng đưa mắt thăm dò:

             - Đương nhiên ấy đồng ý, con chuyện với ấy rồi.

             - Được, vậy ngày mai con đến đó xem xem có căn hộ nào phù hợp .

             - Vâng ạ! – Thư Sướng cười.

             Mở rộng khu bắc thành phố là việc làm của chính quyền Tân Giang, di chuyển là điều chắc chắn. Nghĩ đến việc bố mẹ lớn tuổi, nên để tới lúc bị ép phải di dời mới chuyển nhà, Thư Sướng muốn tìm nhà mới, hoàn thiện lắp đặt xong xuôi rồi chuyển sớm chút, sau đó thỏa thuận về việc di dời với cơ quan hữu quan cũng muộn.

             Mấy ngày liên tiếp đó gặp phóng viên mảng nhà đất thăm dò tin tức, trang bị đủ kiến thức cần thiết, hết giờ làm là cầm tập quảng cáo chạy đến khu nội thành phía đông, lang thang hết khu nhà này tới khu nhà khác. Sau mùa hè nóng như lửa, thị trường bất động sản càng thêm nóng bỏng. Tân Giang trở thành công trường xây dựng khổng lồ, khắp nơi là những khu nhà mới xây dựng, đâu đâu cũng thấy quảng cáo mê hoặc lòng người, nhân viên bán nhà như hát hay.

             chọn căn hộ cũ, chủ nhân chuẩn bị chuyển , mới ở được nửa năm, thiết kế đơn giản thoáng đãng, có thang máy, thích hợp với người già. Nhưng chủ nhân cầu thanh toán tiền mặt ngay lần.

             Thư Sướng cầm tài liệu về nhà bàn bạc với bố mẹ.

             - Gọi Ninh Trí đến xem, nó là chuyên gia mà. – Vu Phân hơi lo lắng trong lòng, lại tuần nữa gặp Ninh Trí.

             - Ngày kia mở thầu dự án khai thác khu bắc thành, ấy lấy đâu ra thời gian?

             Thư Sướng ngẩng đầu lên, bày đầy giấy tờ ra bàn:

             - Xướng Xướng, hai đứa cãi nhau đấy chứ? – Vu Phân hỏi.

             - ạ - Thư Sướng trả lời rất nhanh.

             - Nhưng bận đến mấy cũng phải có thời gian gọi điện thoại chứ! Trước kia nó cũng bận nhưng vẫn tranh thủ tới thăm bố mẹ cơ mà. – Vu Phân lẩm bẩm.

             - Bà đừng nữa, phải tin tưởng con mình chứ. – Sau đợt ốm, tính tình Thư Tổ Khang càng lãnh đạm hơn trước.

             Vu Phân gật đầu, hai người cũng hài lòng với căn hộ cũ này, giá cả quá đắt, quan trọng nhất là cần tốn thời gian công sức hoàn thiện nữa.

             Vì vậy ba người gần như thống nhất ý kiến. Thư Sướng lập tức gọi điện thoại cho chủ nhà, hẹn ba ngày sau trả tiền, sang tên.

             Buổi tối tắm xong, Thư Sướng định đọc sách lúc. Vừa lên giường điện thoại di động đổ chuông. vừa đọc sách vừa ấn phím nghe:

             - Xin chào!

             - Thư Sướng, đây. - Giọng Bùi Địch Văn vang lên trong điện thoại. – Em chuẩn bị ngủ chưa?

             - Rồi ạ! – nhàng chui vào chăn.

             Gần như cả tháng Mười quấy rầy . Nhưng hễ rời khỏi Tân Giang hoặc khi trở về là đều gọi điện cho . Thỉnh thoảng mời ăn cơm, từ chối cũng cố nài. Giọng mềm mỏng và dỗ dành như với đứa bé bương bỉnh.

             - Mấy hôm nay vất vả như đánh trận, cuối cùng cũng sắp xong, đột nhiên muốn nghe giọng em chút. – cười khẽ như ở rất gần .

             Thư Sướng dám thở mạnh.

             yên lặng lát rồi đột nhiên thở dài:

             - Thư Sướng, ông nội lại bệnh nặng rồi, sợ qua khỏi mùa đông năm nay. Mặc dù có mấy trợ lý đặc biệt nhưng thị trường châu Âu, thị trường đại lục và thị trường bản thổ Hồng Kông có rất nhiều việc cần có mặt của , sau này có thể rất bận.

             nhún vai, chẳng biết gì.

             - Có lúc mệt vì đánh hạ giang sơn mà buồn vì có người để nương tựa. Giống như em bị ốm đau nơi đất khách quê người, có mệt đến đâu cũng phải tự gồng mình chăm sóc cho bản thân. Thư Sướng, sống mình bên ngoài hơn mười năm, có những việc trở thành thói quen rồi. Em gặp đúng lúc em bị người khác làm tổn thương. muốn cho em tình cảm có bất cứ áp lực nào, muốn để em được hưởng thụ cảm giác được thương cách thoải mái nhất, phải phiền muộn vì chuyện nhà phức tạp của . Nhưng chú ý đến cảm xúc của em…

             lại thở dài nặng nề.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Thư Sướng cảm thấy chăn vừa dày vừa nặng, oi bức khó chịu. tung chăn xuống giường, xỏ dép đến bên cửa sổ, kéo rèm định nhìn bóng đêm bên ngoài.

   Trái tim bỗng đập rộn.

   Dưới ánh trăng, chiếc Continental Flying Spur đỗ bên ngoài hàng rào nhà . Trong xe có điếu thuốc lúc sáng lúc tối. lờ mờ nhìn thấy khuôn mặt uể oải của Bùi Địch Văn.

   - Thư Sướng, chúng ta cưới nhau nhé! – hạ cửa kính xe xuống, ném đầu lọc ra ngoài rồi dứt khoát từng chữ từng câu. – Chúng ta cưới nhau để đời này, cũng có thể quang minh chính đại dựa vào người, bởi vì em là vợ của .

   Bùi Địch Văn bình thản như trước đây từng hỏi “Lần này phỏng vấn có thuận lợi ?”. Thư Sướng biết cảm giác trong lòng là gì, nước mắt lập tức trào ra.

   - Gần đây bố lại theo đuổi nhảy, ném hàng đống tiền qua cửa sổ vì ta, điều này trở thành tin lá cải náo động nhất Hồng Kông. Dì hai ở nhà làm ầm ĩ, mẹ sang Pháp né tránh, là con trai phải về xử lý việc này cho ông ấy. Ngày kia dự án bắc thành mở thầu, có bao nhiêu chuyện phải làm. Ngay cả nhẫn cầu hôn cũng chưa chuẩn bị mà cầu hôn em qua điện thoại, như vậy rất hay. Nhưng, Thư Sướng, lúc này cần có em ở bên cạnh biết bao. Em cần , cũng cần làm gì, chỉ cần mỗi khi ngước mắt lên là nhìn thấy em, thấy em cười với vui vẻ, ánh mắt chan chứa tình cảm mà quen thuộc, như vậy còn sợ gì nữa. em, Thư Sướng. Ở bên nhé, được ?

   Giọng tha thiết và tràn đầy hi vọng, nhưng vẫn chứa trong đó nghi hoặc, dám khẳng định.

   Nước mắt Thư Sướng giàn giụa, nghẹn ngào trong nước mắt:

   - Em… nhìn thấy rồi.

   - Ờ, bây giờ mở cửa ra, nhàng xuống. Ngoan… - dịu dàng.

   nhìn mở cửa xe bước xuống, ánh trăng như tấm lụa khoác lên hai vai , ngước mắt nhìn lên cửa sổ phòng ngủ của .

   im lặng nhìn, chần chừ chút rồi thở dài.

   - Địch Văn, trong lòng em có người khác, chỉ có mình . Nhưng sau khi trải qua quá nhiều chuyện, em cảm thấy kết hôn là lời hứa quá trịnh trọng mà lại sâu sắc, em biết có thể đem lại cho những gì cần hay , chúng ta khác biệt nhau quá. Cho nên, trước hết hãy để em nhìn như vậy .

   Bùi Địch Văn ngẩng đầu lên tiếp. Nhìn , có thể cảm thấy tâm hồn bất định.

   Đầu óc đột nhiên trống rỗng, chưa kịp nghĩ gì đôi chân tìm được phương hướng của mình. vội vã chạy xuống cầu thang, nhàng mở cửa, dẫm chân lên mặt sân đầy sương. Khi nhìn thấy đứng trước mặt

   Giờ phút này với , cái gọi là kiêu hãnh, nguyên tắc hay lý trí, tất cả đều vô nghĩa.

   - A! – kêu khẽ, nụ cười vui sướng nở ra gương mặt nam tính – Thư Sướng, Thư Sướng, Thư Sướng…

   ngừng gọi tên , nhìn chờ đợi, cho rằng có lời muốn . Tuy nhiên chỉ nhàng hôn lên môi .

   Nụ hôn càng lúc càng sâu, bị ép lùi lại, dựa lưng vào thân xe, sau lưng lạnh buốt, phía trước là thân thể nóng bỏng của . Cảm giác đối lập này khiến run rẩy. bị động đáp lại nụ hôn của , hơi thở dần dần rối loạn. tìm lại được cảm xúc ngày nào bởi những vuốt ve quen thuộc.

   Cuối cùng mình vẫn ấy, cả thân thể mình cũng vẫn thuộc về ấy. Khi ngón tay bắt đầu luồn xuống dưới áo lót rồi từ từ vuốt ngược lên dọc theo thân hình mảnh dể còn sức để phản kháng nữa, từ từ nhắm mắt lại.

   Rốt cục vẫn là người đàn ông trưởng thành nên vẫn giữ được chút lý trí:

   - Ôi… Trời lạnh, lên xe .

   dịu dàng kéo áo ngoài xuống cho , đúng là quên trời quên đất, ở trước cửa nhà ấy mà.

   xấu hổ đỏ mặt tía tai. Vừa rồi còn thế nào, mà bây giờ nghênh tiếp nhiệt tình như vậy.

   - dẫn em đến nơi. – cười nhàng rồi mở cửa kéo lên xe, đột nhiên phát chân để trần. Ngón tay thon dài nắm lấy bàn chân lạnh buốt, cau mày xót xa.

   - Ơ, có thể vừa rồi chạy xuống vội quá nên rơi mất. – cắn răng, đúng là mất mặt, rơi dép mà cũng biết.

   - bé ngốc, đúng là chỉ giỏi hành hạ người khác. – vừa thương vừa vui vì thấy lòng .

   Xe chạy theo ngõ về phía trước, qua ngã tư, chạy tới con đường lớn dưới bóng cây dọc bờ sông. Ban đêm ít xe, chiếc Continental Flying Spur chạy rất nhanh, chỉ chốc lát dừng lại. Thư Sướng nhìn, ra là tới Khế Viên. Dưới ánh trăng, bóng cây trong Khế Viên chập chờn, mùi hoa thơm ngào ngạt, những tòa nhà cao vút đứng sừng sững.

   chưa quên những đêm hạnh phúc bên người mình . Khi đó, bàn tay dịu dàng ôm nồng nàn, thầm bên tai với hơi thở nóng rực: “Thư Sướng, bất kể chuyện gì cũng được dễ dàng từ bỏ , được ?”

   Khi đó gật đầu rất nhanh.

   Nhưng có làm được ?

   - Em biết , Khế Viên là tài sản của Hằng Vũ, thực ra nó chính là tác phẩm do Trì Linh Đồng và Địch Thanh hợp tác thiết kế. Bọn họ muốn xây bến đậu cho tâm hồn, bán mà chỉ dành làm nơi ở cho những người được người khác tôn kính, khu nhà sang trọng, tao nhã. Đáng tiếc là Khế Viên chưa xây xong Địch Thanh rồi. Linh Đồng biến mất hai năm, ấy sống trong căn nhà cũ nát chưa kịp di dời. ấy linh hồn của Địch Thanh vẫn ở Khế Viên, vì vậy ấy muốn ở gần nó chút. Thư Sướng, có phải em cũng muốn có ngày chúng ta phải hối tiếc? Em dám đối mặt với trái tim của mình à? việc như vậy rồi, chẳng thể khác được. – thở dài, cọ cọ cằm lên khuôn mặt ở khách sạn chán rồi, bận rộn cả ngày mà vẫn phải sống trong căn phòng lạnh lẽo ấy. Thư Sướng, muốn chuyển về Khế Viên, muốn ăn trứng gà em rán cháy, muốn ăn cháo đặc em nấu, muốn… chỉ cần đưa tay có thể chạm vào em…

   Hơi thở của phả vào tai , nóng bỏng. Mặt đỏ bừng, tim đập thình thịch.

   - Địch Văn… - cười khổ sở, nếu tiếp có lẽ chịu khuất phục - Tiếp nhận người là việc lớn…

   lập tức nghiêm túc, hiểu bị ám ảnh bởi hôn nhân:

   - Vậy chúng ta đính hôn trước? – điềm tĩnh thuyết phục.

   - Em phải thuyết phục bố mẹ . – bắt đầu chấp nhận là người thua cuộc.

   - Đưa đến gặp bố mẹ em, chịu trách nhiệm chuyện này. – Bùi Địch Văn tự tin

   - nghĩ rằng có thể chiếm được cảm tình của bố mẹ em à? Bố mẹ em… - Thư Sướng thở dài, bỏ lửng câu định về Ninh Trí - Để em hơn.

   - Em tự à? – trợn mắt vừa đùa vừa dọa Thư Sướng - Nếu trong vòng ba ngày em cho câu trả lời đích thân tới nhà, em biết đấy, thương nhân xảo quyệt, có rất nhiều biện pháp.

   - Biết rồi, biết rồi, xấu lắm. – lườm , mặt mày nhăn nhó.

   - Thư Sướng. – cười, dịu dàng nhắc nhở - Phụ nữ được tức giận, tức giận sinh ra nếp nhăn.

   - Có nếp nhăn mới tốt, nhìn già như .

   cười vui vẻ, đưa tay, kéo vào trong lòng:

   - Vậy chúng ta càng xứng đôi.

   muốn cãi lại nhưng bị nụ hôn của ngăn cản.

   Trời đất lập tức như dừng lại. đám mây trôi tới, mặt trăng ngượng ngùng trốn vào trong mây.

   Đêm càng lúc càng sâu.

   Thư Sướng muốn tìm cơ hội thích hợp để chuyện với bố mẹ. Hôm đó, xin nghỉ buổi chiều, lái xe đưa bố mẹ đến kí hợp đồng với chủ nhà. Vu Phân mang mấy quyển sổ tiết kiệm trong túi xách để hợp đồng kí xong là trả tiền luôn.

   Chủ nhà đợi sẵn, họ còn thuê người dọn dẹp lại nhà cửa để đón người mua. Vu Phân và Thư Tổ Khang nhìn lượt trong ngoài để xen có mấy phòng ở, mấy phòng tắm, mấy điều hòa. Nội thất đều là đồ gỗ, họa tiết rất thanh tao, mặc dù rộng rãi như ngôi nhà ở nhưng như vậy là tốt rồi.

   Có thể do chủ nhà nóng lòng để bán nên lại chủ động giảm giá mười ngàn tệ, có điều cầu bên mua tự làm thủ tục sang tên. Thư Tổ Khang và Vu Phân liếc nhau rồi quyết định mua.

   Kí hợp đồng xong, chủ nhà lập tức giao chìa khóa, sổ đỏ sổ hồng cho bên mua.

   - Xướng Xướng, con cùng người ta đến ngân hàng, mẹ với bố con ở đây xem còn cần mua thêm đồ gì nữa. – Vu Phân .

   Thấy bố mẹ vui mừng, trong lòng Thư Sướng chợt thấy xúc động:

   - Bố mẹ, tối nay chúng ta ra ngoài ăn mừng nhé.

   - Được! – Thư Tổ Khang lập tức đồng ý.

   Thư Sướng cười khẽ, dự định lúc ăn cơm nhắc tới Bùi Địch Văn.

   và chủ nhà đến ngân hàng làm thủ tục chuyển tiền. Sau khi chia tay chủ nhà, vừa định gọi cho bố mẹ điện thoại đổ chuông.

   Trưởng phòng Pháp luật vội vã:

   - Thư Sướng, có tin quan trọng, gấp.

   - Tin tức gì?

   - Công ty Trí Viễn chính thức tuyên bố dừng đấu thầu dự án bắc thành.

   Thư Sướng giật mình, chìa khóa rơi xuống sàn xe:

   - Đây… phải tin tức bên mảng nhà đất sao? Vì sao Trí Viễn rút lui?

   - Ôi - Trưởng phòng tặc lưỡi – Ngân hàng đầu tư rút vốn, có nguồn tài chính lấy cái gì mà đấu thầu?

   - Sau đó sao? – Thư Sướng run run.

   - Tổng giám đốc Ninh Trí và giám đốc tín dụng ngân hàng Vinh Phát cãi nhau, biết tại sao giám đốc tín dụng lại chết ở nhà ta. Đó là chuyện xảy ra tối hôm qua, sáng sớm hôm nay ta đến đầu thú, cảnh sát vừa xác nhận giám đốc tín dụng ngân hàng Vinh Phát là Tống Dĩnh qua đời.

   - Tống Dĩnh? - Mặt Thư Sướng biến sắc, toàn thân như rơi xuống hầm băng.

   - Chính là thiên kim tiểu thư của chủ tịch ngân hàng Vinh Phát Hồng Kông. Bây giờ Ninh Trí ở trại tạm giam, mau tới phỏng vấn trực tiếp.

   đờ đẫn gác điện thoại, tay run bắn thể khởi động xe được.

   Điện thoại lại đổ chuông, là Diệp Thông.

   - Thư Sướng, chị ở đâu? - Cậu ta lo lắng hỏi.

   - Chị ở ngân hàng Xây dựng. - Chỉ câu mà toát mồ hôi mới xong.

   - Chị ở yên đấy, em tới ngay. Phải nghe lời em. - Diệp Thông như người đàn ông già dặn.

   gật đầu, sau vài giây bất động, từ từ tựa vào thành ghế.

   Điện thoại lại vang lên lần nữa, lần này là Bùi Địch Văn.

   - Thư Sướng, em khỏe ? – hỏi rất nhàng, như sợ khiến lo lắng.

   - Em muốn là vẫn khỏe, nhưng như thế là dối. Địch Văn, chuyện đó có đúng ? – khổ sở hỏi.

   - hỏi ý kiến cơ quan tư pháp về việc này. Em đừng sốt ruột, cố hết sức giúp ta.

   - Địch Văn, cảm ơn . ấy còn bất cứ người thân nào. - Nước mắt lặng lẽ rơi.

   - Thư Sướng… - Bùi Địch Văn thở dài, cảm giác bất lực ràng.

   Quy mô dự án mở rộng khu bắc Tân Giang lớn đến mức có thể là chưa từng có trong lịch sử, các công ty bất động sản đều vận dụng mọi sức mạnh có thể. Ngân hàng đầu tư cũng muốn được chia miếng bánh trong dự án này, sau khi tiến hành nghiên cứu thị trường tỉ mỉ, họ bắt đầu bắt tay với các công ty bất động sản có tiềm lực mạnh.

   Việc ngân hàng Vinh Phát dành ủng hộ cho công ty Trí Viễn có công lao của Tống Dĩnh, ta cố hết sức thuyết phục hội đồng quản trị, công ty Trí Viễn có tiềm lực vô hạn, phương án thiết kế hợp lý, lợi nhuận đạt được rất lớn. Dựa vào điều này, hội đồng quản trị đồng ý lặng lẽ đầu tư để tránh đánh mất khách hàng lớn là tập đoàn Hằng Vũ.

   Ai ngờ Tống Dĩnh muốn tấn công Bùi Địch Văn nên khiêu khích ta, tiết lộ chuyện đầu tư cho công ty Trí Viễn. Hôm sau Bùi Địch Văn gọi điện thoại cho ngân hàng Vinh Phát, để cạnh tranh công bằng, Hằng Vũ lựa chọn ngân hàng Trung Hoa.

   Các thành viên hội đồng quản trị ngân hàng Vinh Phát rất coi trọng tập đoàn Hằng Vũ, nghe Bùi Địch Văn vậy, họ vội vã hủy dự án đầu tư cho Trí Viễn để cứu vớt mối quan hệ với Hằng Vũ.

   Tống Dĩnh đến công ty Trí Viễn để thông báo chuyện hủy bỏ dự án đầu tư. Sau khi nghe xong, Tống Tư Viễn ở Bắc Kinh giận dữ khởi tố ngân hàng Vinh Phát vi phạm thỏa thuận. Ninh Trí lạnh lùng lời. Buổi tối, biết tại sao Ninh Trí lại dẫn Tống Dĩnh về căn hộ của mình, sau đó hai người cãi nhau vì chuyện đầu tư và vài chuyện khác. ta cho Tống Dĩnh bạt tai, ta loạng choạng ngã đập đầu vào thành cửa sổ bằng đá hoa cương, chỉ vài phút sau mất mạng.

   Ninh Trí ngồi trong phòng hút hết bao thuốc lá, bình minh hôm sau, ta tắm rửa, thay bộ quần áo sạch rồi đến đồn công an gần đấy đầu thú. Cảnh sát tới nhà ta khám nghiệm trường, khẳng định Ninh Trí lỡ tay gây ra án mạng. Viện kiểm sát chính thức khởi tố Ninh Trí. Triệu Khải và luật sư của Bùi Địch Văn vội chạy tới trại tạm giam, ta thừa nhận mình muốn giết Tống Dĩnh vì ta phá hủy mọi thứ của ta.

   Diệp Thông lái xe đến trại tạm giam, Thư Sướng buồn bã ngồi bên cạnh, môi mím chặt.

   Thỉnh thoảng Diệp Thông lại liếc nhìn , cậu ta dám thở mạnh, cũng dám hỏi câu. Trong phòng làm việc, ai cũng biết Ninh Trí là bạn trai của Thư Sướng. Lỡ tay giết người, dù có mời luật sư xuất sắc phán quyết nhất cũng phải là tù chung thân. Trong thời gian thi hành án tù, nếu chấp hành tốt được giảm án còn vài chục năm, lúc ra tù cũng bạc đầu.

   Trong vài chục năm đó Thư Sướng sống thế nào?

   Trại tạm giam cũng là đơn vị Thư Sướng hay lui tới, cậu công an gác cổng vừa nhìn thấy xe vội chào hỏi. Thư Sướng cố nặn ra nụ cười nhưng thành.

   Thắng Nam và An Dương cũng đến, hai người đứng chuyện với Triệu Khải trong sân trại, người đàn ông trung niên khác có vẻ mặt nghiêm túc là luật sư của Bùi Địch Văn.

   - Xướng Xướng! Vừa nhìn thấy Thư Sướng, Thắng Nam xót xa bước tới ôm , biết nên gì.

   - Cậu ta nhất quyết khai muốn giết người, lời khai này rất bất lợi, khuyên bảo thế nào cũng được. – Triệu Khải lắc đầu với Thư Sướng.

   - Tâm trạng ấy thế nào? – Thư Sướng hỏi.

   - Cực kì bình tĩnh, giống như vừa được giải thoát, vẫn cười đùa thoải mái như chưa có chuyện gì xảy ra.

   Thư Sướng chớp chớp mắt khi nhìn thấy phóng viên của các hãng truyền thông khác cũng tới làm thủ tục xin phỏng vấn với công an.

   - Tôi vào gặp ấy.

   Triệu Khải nhàng gật đầu, thở dài vỗ vỗ vai an ủi .

   Thắng Nam cứng rắn là vậy mà mắt cũng phải đỏ hoe, cảm thấy Thư Sướng quá bất hạnh. Ninh Trí ràng là người chín chắn và lý trí, tại sao lại gây ra chuyện này được?

   Bây giờ Xướng Xướng lại chỉ có mình.

   Giám đốc trại tạm giam chỉ đồng ý cho mình Thư Sướng vào phòng thăm hỏi, Diệp Thông đành phải chờ bên ngoài. Thư Sướng nhờ Thắng Nam đến nhà mới đưa bố mẹ mình về nhà, tạm thời đừng nhắc tới chuyện của Ninh Trí vội.

   Cảnh sát dẫn Thư Sướng qua dãy hành lang rất dài phòng thăm hỏi phía sau mấy lớp cửa sắt nặng nề. Nơi này hoàn toàn ngăn cách với bên ngoài, nhìn lên chỉ thấy hàng rào dây thép gai và công an cầm súng tới lui, khí rất u ám.

   công an nhàng đẩy cánh cổng nặng nề của phòng thăm hỏi ra.

   Ninh Trí ngồi ghế, chân đeo cùm sắt, người mặc áo tù màu cam, tóc còn chưa kịp cắt. Nhìn thấy Thư Sướng, đôi mắt ta toát ra ánh sáng êm dịu.

   - Thư Thư, biết em đến. – ta dịu dàng mở lời.

   Thư Sướng gật đầu ngồi xuống trước mặt ta, hai công an ôm súng đứng ngoài cửa.

   - Em khỏe ? – ta hỏi.

   lại ngẩng đầu lên.

   Ninh Trí vất vả giơ tay lên muốn đến gần . Thư Sướng hơ do dự nhưng vẫn đưa tay cho ta. Đó là bàn tay bị thương của ta, vết thương bị rách, da thịt hơi lật lên.

   - đánh ta bằng bàn tay này à? – nhàng hỏi.

   ta cười:

   - Thư Thư, em vẫn thông minh như khi còn bé, chuyện gì cũng giấu được em.

   - Rốt cục giữa ta có chuyện gì? – tin Ninh Trí tranh chấp với Tống Dĩnh vì chuyện hủy bỏ đầu tư, những chuyện đó có thể tại công ty. Tống Dĩnh theo ta về nhà nhất định là để chuyện riêng tư giữa hai người. ta và Tống Dĩnh biết nhau từ rất lâu, những tư liệu ta về Bùi Địch Văn đều đến từ Tống Dĩnh.

   Ninh Trí nhếch môi:

   - Em cần biết, Thư Thư. Em chỉ cần nhớ tốt với em như thế nào là được, tất nhiên nếu như em thấy từng tốt với em. Thư Thư, mỗi người số phận. kiếp này số phận của quá trắc trở, muốn kí thác hi vọng vào kiếp sau. Nếu có kiếp sau, chúng ta lại là hàng xóm, em lại thích , em nhất định phải với sớm chút, như vậy ở bên em, đâu cả. Chúng ta đợi đến sau năm mười tám tuổi cưới nhau, được ?

   Thư Sướng cảm thấy cổ họng như mắc nghẹn, nuốt khan nước bọt :

   - được những lời bi quan này, em nhất định nghĩ cách tìm người giúp . chỉ lỡ tay giết ta, phải giết người cố ý, phán quyết quá nặng.

   - Thư Thư, mệt rồi, quá mệt mỏi rồi. muốn được nghỉ ngơi. – ta lắc đầu – cần làm gì cho hết. Em có lời gì cần nhắn với Thần Thần ?

   Lòng Thư Sướng đau như cắt, cúi đầu, nước mắt như mưa.

   - đời này có ai đắc tội , vì sao phải rời bỏ cuộc đời này bằng cách đó?

   - muốn rời bỏ. Khi và em gặp lại nhau, dũng cảm gột rửa mình, tham lam muốn được như những người khác, muốn có gia đình, muốn có người vợ mình, và cả đứa con. Nhưng số phận lại là trò đùa đáng sợ với , mệt rồi. Thư Thư, có gì phải buồn cả, người như ở bên em cũng có gì đáng tiếc. Bùi Địch Văn là người đàn ông rất bao dung, tình của ta dành cho em còn khiến cũng phải cảm thấy xúc động. cần lo lắng về việc thích ứng với cuộc sống giàu sang phú quý, có ta che chở, em chỉ càng hạnh phúc hơn thôi. Mấy hôm trước tìm ta uống rượu, rất khâm phục ta, khâm phục chứ phải ghen tị. tốt như em nên ở bên người đàn ông như ta. nhìn em và ta từ xa. Thư Thư, nơi sắp đến rất tốt đẹp, hơn nữa còn có người quen ở đó, chính là Thần Thần! Lần này trêu ấy nữa, làm bạn ấy hoặc coi ấy là trai. cùng ấy về những chuyện bí mật của em khi còn bé. , chờ mong ngày đó, thiên đường có oán, có hận, chỉ có bình tĩnh và thanh thản.

   Có điều, đó có em. Ninh Trí buồn bã cúi đầu.

   Nước mắt Thư Sướng ướt đẫm hai tay ta, ta dịu dàng lau giúp :

   - Sau này còn cơ hội nữa. Thư Thư, hai bác lớn tuổi, đừng chuyện của với họ, cứ về Canada rồi. Nếu… nếu có thể, sau này xin em đối xử với Bùi Hân Nhi tử tế.

   - Ơ? – Thư Sướng ngơ ngác ngẩng đầu lên.

   Ninh Trí chớp mắt cay đắng:

   - May mà nó là đứa bé thiểu năng, vĩnh viễn sống trong vui vẻ, nếu quá tàn khốc. Thư Thư, đừng hỏi, em có thể nhận lời ?

   Thư Sướng chỉ khóc.

   - Thực ra cần phải hỏi thế, biết em nhất định làm như vậy. Thư Thư… - ta nhắm mắt lại, nâng tay lên, đặt lên đó nụ hôn – rất muốn được em lâu chút, đáng tiếc là quá muộn…

   ta tiếp mà ra hiệu cho lính gác bên ngoài, ta muốn về phòng giam.

   Thư Sướng nghe tiếng cùm chân dần, khóc đến mức đứng dậy nổi.

   Thư Sướng là phóng viên đầu tiên cũng là phóng viên cuối cùng thấy Ninh Trí. Sau đó, ta chịu gặp bất kì ai ngoài luật sư và quan tòa.

   Cái chết bất ngờ của Tống Dĩnh làm cho Tống Vinh Phát cực kì đau khổ, ông ta mời luật sư giỏi nhất Hồng Kông theo vụ kiện này. Hơn nữa, Ninh Trí thay đổi lời khai nên bất kể Triệu Khải và luật sư của Bùi Địch Văn cố gắng đến mấy tòa án vẫn phán quyết tử hình. Đó là chuyện ba tháng sau này, lúc mùa đông Tân Giang bắt đầu từ rất lâu rồi.

   Ninh Trí có người thân nên Thư Sướng lo hậu cho . Sau khi hỏa táng, chôn bên cạnh mộ Thần Thần. nhét lá thư tình màu hồng nhạt đó vào trong hũ tro táng.

   Nhớ lại hồi đó, khi từ trại giam về, Thư Sướng sơ qua tình hình với Diệp Thông, bảo cậu ta viết bài. còn sức lực.

   Thắng Nam gọi điện thoại đến ở với nhưng từ chối.

   về nhà, Thư Tổ Khang và Vu Phân vui vẻ chuyện về căn hộ mới, mở lịch xem hôm nào tốt để chuyển nhà.

   ăn cơm tối, làm như có chuyện gì, sau đó lái xe đến căn hộ của Ninh Trí. Khi đó có công an trực hiên trường, đưa thẻ phóng viên cho ta và được phép vào.

   Trong phòng khách vẫn còn vệt máu, nhìn lâu mà thẳng vào phòng ngủ. chiếc tủ đầu giường có đặt bức ảnh của , biết ta lấy ở đâu ra. Đó là bức ảnh chụp khi tốt nghiệp đại học, mặc bộ đồ cử nhân, vui vẻ đứng trước cổng trường. Phía trước bức ảnh là chiếc hộp gấm.

   Thư Sướng nhắm mắt lại, nước mắt lần nữa rơi xuống như mưa.

   mang bức ảnh của mình , mang cả album ảnh của ta và chiếc hộp gấm đó. sợ sau mười năm nữa mình quên mất khuôn mặt Ninh Trí.

   đường lái xe về, Bùi Địch Văn gọi điện thoại với ngày mai khu bắc thành mở thầu, phải họp với các trợ lý ở công ty.

   - Em khỏe, cứ làm việc . – .

   Bùi Địch Văn thở dài:

   - ngồi đây nhưng làm gì có tâm trạng mà làm việc. Thư Sướng, đến chỗ em.

   - Địch Văn, nếu em nhận lời cầu hôn của ấy ấy làm như thế, đúng ?

   Bùi Địch Văn yên lặng lát:

   - Thư Sướng, trái tim biết dối. Con đường đó là lựa chọn của Ninh Trí.

   - Vì sao phải lựa chọn như vậy? Những con đường khác có bao nhiêu chướng ngại vật thể vượt qua?

   - Có những thứ mất thể lấy lại.

   - biết chuyện của ấy với Tống Dĩnh?

   - Lúc vừa tới Hồng Kông ta chỉ là nhân viên bán hàng của công ty bảo hiểm. ta có khát vọng nhưng lại có cơ hội. Lúc đó ta gặp Tống Tư Viễn, hai người mơ ước về thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ ở đại lục, muốn cùng mở công ty nhưng cần có tài chính khởi động. Tống Tư Viễn dẫn ta gặp Tống Vinh Phát. ta biết Tống Dĩnh từ đấy. ta trở thành tình nhân của ta, thay vào đó, ta cho ta tài chính khởi động.

   Thư Sướng khẽ hít hơi:

   - Khi đó và Tống Dĩnh còn chưa li hôn?

   - Ừ, mãi sau này mới biết chuyện đó.

   - Ngay từ đầu biết quá khứ của Ninh Trí như thế nào. Nhưng lại… chưa bao giờ nhắc tới…

   - có gì đáng để nhắc tới cả. Nếu người thực để ý đến quá khứ của người đó, quan trọng là tại và tương lai. Hơn nữa ghét về những vết sẹo trong quá khứ của người khác. Thắng cũng phải thắng đẹp. muốn giữ lại kí ức tốt đẹp từ mười năm trước cho em.

   dừng xe lại ven đường, tắt máy, đưa tay lau nước mắt. Bực , mình lại khóc rồi.

   - Thư Sướng, em đâu rồi? – nghe thấy gì, Bùi Địch Văn căng thẳng hỏi lại.

   Mình ở đâu? nhìn quanh, mắt đẫm lệ. Đột nhiên cảm thấy thành phố này rất xa lạ, biết mình ở đâu.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :