1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Hoa Thiên Cốt - Fresh Quả Quả(full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Hoa thiên cốt

   Tập 1

   Hoa thiên cốt (Tập 1)

   Tác giả: Fresh Quả Quả

   Dịch giả: Hoàng Phương

   Kích thước: 16 x 24 cm

   Số trang: 648

   Ngày xuất bản: 01/11/2013

   Công ty phát hành: Cẩm Phong Books

   Nhà xuất bản: NXB Văn Học

   Chụp pic: b.alias39

   Type

   Jaejoong: 1-6

   skypeaful: 7-10

   xiao_long: 11-13

   skypeaful: 14-16

   Beta: Jaejoong

   Giới thiệu

   “Tình cao thượng? Đó đơn giản chỉ là lời đầu môi chót lưỡi? Hay là thứ phải hiến dâng hạnh phúc của đời mình, hy sinh tất cả mọi thứ mới có được? Đời này ta sống vì Trường Lưu, sống vì tiên giới, sống vì chúng sinh, nhưng chưa từng làm gì được cho nàng ấy. Ta phụ Trường Lưu, phụ Lục giới, phụ trời đất, nhưng cuối cùng lại phụ nàng ấy, phụ cả bản thân ta.”

   “Chàng là người dịu dàng nhất thế gian, cũng là kẻ vô tình nhất thiên địa. Ta cố gắng suốt bao năm cũng thể hiểu được chàng, nhưng giờ cần và cũng muốn hiểu nữa rồi, chết hay sống, chàng nằm trong tay ta, ta muốn thế nào cũng được.”

   “Ta có sư phụ, có bạn bè, có người , có con cái, trước kia ta tưởng rằng ta có cả thiên hạ, nhưng hóa ra tất cả đều là giả. Người ta, vì ta mà chết, người ta , mực muốn ta chết. Người ta tin, phản bội ta, người ta nương tựa, ruồng bỏ ta. Ta cần gì, cũng chẳng cầu chi, chỉ muốn sống đơn giản, nhưng ông trời bức ta, chàng cũng bức ta! Chàng tưởng rằng đến bây giờ ta còn có thể quay đầu lại sao?”

   ~~~~~~~~~~~~~~~

   "Hoa Thiên Cốt bỗng nhớ lại lần đầu tiên gặp người ở Dao Trì năm ấy, hoa nở như biển, gió cuộn như sóng, Bạch Tử Họa bước từng bước về phía nàng, từng đóa sen nở rộ đằng sau gót người. Còn nàng, lạc cả hồn phách."

   Trong tay người kiếm nhưng lại như có kiếm. Ảnh ảo dưới nước càng tỏa sáng rực rỡ, chúng bay lên vẩn quanh Bạch Tử Họa. Thanh kiếm màu bạc như có như trong tay người chỉ trời dưới chỉ đất. Bỗng nhiên tất cả nước sông đều ngừng chảy, con sóng cũng đọng lại thành hình, rồi nháy mắt dựng thẳng lên dưới chân người, dâng thành ngọn sóng lớn, Bạch Tử Họa chỉ dùng kiếm khí, con sóng lập tức tan thành từng mảnh .

   Bao nhiêu năm sau, Hoa Thiên Cốt thường nhớ lại hình ảnh sư phụ đứng dòng sông múa kiếm dưới trăng cho nàng xem, đó là cảnh đẹp nhất mộng ảo nhất trong cuộc đời nàng. Nếu có thể, nàng nguyện tiếc sinh mạng trao đổi, chỉ để lần nữa quay trở lại làm hòn đá bên cạnh người.

   ...

   ~~~~~~~~~~~~~~~~~

   “HOA THIÊN CỐT” - TIỂU THUYẾT TIÊN HIỆP ĐẦY SỨC HÚT!

   - Hoa Thiên Cốt thuộc thể loại tiểu thuyết tiên hiệp, xoay quanh hai nhân vật chính là Hoa Thiên Cốt và Bạch Tử Họa.

   - Đây là trong những tác phẩm được giới trẻ chờ đón của tác giả Fresh Quả Quả, tác giả được thích với những tựa sách hay, được nhiều bạn đọc quan tâm.

   Trọn bộ 2 tập của tác phẩm với 148 chương làm hài lòng các độc giả thích thể loại ngôn tình. Các đoạn tả cảnh, tả tiên, về bối cảnh, về luật rất cuốn hút. Nội dung lan man mà đủ ý và hấp dẫn. Các nhân vật được khắc họa đầy sức hút.

   ~~~~~~~~~~~~~~~~~

   Tình cảm của Hoa Thiên Cốt và Bạch Tử Họa trải qua nhiều chuyện và cuối cùng dù Đông Phương Úc Khanh Thiên Cốt, Thiên Mạch Thiên Cốt, Hiên Viên Lãng cũng Thiên Cốt, nhưng người hiểu nàng nhất vẫn là Bạch Tử Họa.

   ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

   "Tình cao thượng? Đó đơn giản chỉ là từ? Hay là thứ phải hiến dâng hạnh phúc của đời mình, hy sinh tất cả mọi thứ mới có được? Đời này ta sống vì Trường Lưu, sống vì tiên giới, sống vì chúng sinh, nhưng chưa từng làm gì được cho nàng ấy. Ta phụ Trường Lưu, phụ Lục giới, phụ trời đất, nhưng cuối cùng lại phụ nàng ấy, phụ cả bản thân ta."

   ~~~~~~~~~~~~~~

   "Chàng là người dịu dàng nhất thế gian, cũng là kẻ vô tình nhất thiên địa. Ta cố gắng suốt bao năm cũng thể hiểu được chàng, nhưng giờ cần và cũng muốn hiểu nữa rồi, chết hay sống, chàng nằm trong tay ta, ta muốn thế nào cũng được."

   ~~~~~~~~~~~~~~~~~

   "Ta có sư phụ, có bạn bè, có người , có con cái, trước kia ta tưởng rằng ta có cả thiên hạ, nhưng hóa ra tất cả đều là giả. Người ta, vì ta mà chết, người ta , mực muốn ta chết. Người ta tin, phản bội ta, người ta nương tựa, ruồng bỏ ta. Ta cần gì, cũng chẳng cầu chi, chỉ muốn sống đơn giản, nhưng ông trời bức ta, chàng cũng bức ta! Chàng tưởng rằng đến bây giờ ta còn có thể quay đầu lại sao?"

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 1: Thủy quỷ chặn đường

   Trời sao cũng trăng, tối đen như vực sâu thăm thẳm, khiến người ta phân biệt đâu là đâu là dưới, giống như chỉ cần nhầm bước rơi xuống đó.

   “Nam Mô A Di Đà Phật, Nam Mô A Di Đà Phật…” đứa bé khoảng mười hai, mười ba tuổi mình nhanh đường, tay phải cầm chuỗi tràng hạt lẩm bẩm niệm, tay trái cầm chiếc đèn lồng làm bằng giấy dầu.

   nàng chẳng thà bảo rằng chạy, bởi cái thứ vẫn luôn theo sau kia chỉ vì e ngại chuỗi tràng hạt mới dám vồ đến. Xung quanh tối đen như mực, chỉ có đốm lửa giống đèn lồng bay lơ lửng giữa trung. Khắp nơi yên tĩnh đến kỳ lạ, ngay cả tiếng nước chảy, tiếng chim chóc côn trùng cũng thấy đâu.

   Sắp tới thôn rồi, chỉ cần vào trong thôn là yên tâm, nàng ngừng nhắc nhở mình dẫu mặt trắng bệch, mồ hôi lạnh đầm đìa. Tay phải nàng liên tục kéo chiếc áo làm bằng da tám con chó đen kín hơn để mùi của bản thân tản ra nhiều.

   Nhưng khi đến chiếc cầu đá đầu thôn, nàng liền đờ đẫn ở đó. người phụ nữ cầm ô giấy đứng cầu đối diện thẳng với nàng. Mặt ô thêu hình hoa đào đỏ rực, bộ váy màu trắng cũng vậy. Chiếc ô che rất thấp, nhìn mặt người đó. ràng là oi bức đến mức chút gió, nhưng làn váy kia lại bay phần phật.

   Nàng sợ tới mức cứng đờ tại chỗ, hai chân run rẩy. Xong, ma đưa lối quỷ dẫn đường rồi.

   “Nam Mô A Di Đà Phật…” Nàng tiếp tục khẽ niệm, nghiêng người qua phía kia cầu, cúi đầu giả bộ thấy ả. Nhưng chớp mắt cái, ả đứng trước mặt nàng. Đôi giày màu trắng thêu hoa tinh xảo dính đầy bùn đất, cạnh chân là vũng nước, còn có các loại rong rêu xanh biếc cùng vỏ sò. Lúc này nàng mới nhìn , thứ vạt váy kia phải hoa đào, mà là máu tươi thấm ướt.

   Đột nhiên, ngọn đèn lồng ánh vàng dịu dàng trong tay nàng bắt đầu chuyển thành màu xanh rồi đỏ lên cách kỳ lạ, giống như bị nhiễm máu vậy. khí tràn ngập mùi gây của thịt rữa cùng mùi tanh hôi của máu.

   “Nam Mô A Di Đà Phật…” Kiên trì giơ chuỗi tràng về phía trước, nữ quỷ kia lùi hai bước, nàng lại tiến lên hai bước.

   Khi nàng sắp tới cuối cầu, tiếng cười ghê rợn vang lên. Nữ quỷ trước mặt nứt toác ra, tứ chi đứt ra thành vô số đoạn, giống như bị chém nát, mặt đất đều là máu và giòi bọ.

   Nàng bị dọa suýt chút nữa ném chuỗi hạt trong tay và đèn lồng bỏ chạy, hai chân run lẩy bẩy.

   Rồi nàng thấy có cái gì đó tròn tròn nhanh như chớp lăn ra từ dưới ô, mái tóc dài màu đen cuốn quanh, là cái đầu của nữ quỷ đó! Cả người nàng như bị đóng băng, thể cử động. giọng ngừng gào thét trong đầu, chạy chạy , nhưng chân thể nhích nửa bước.

   Cái đầu kia giống như quả bóng da, lăn qua lăn lại theo hình vòng cung, cứ đụng vào thành cầu bắn ngược trở lại. Nó nhanh chóng cọ tới bên chân nàng, làm nàng sợ tới mức suýt ngã bệt xuống đất.

   Yên lặng lúc, nàng trừng mắt nhìn cái đầu đột nhiên bất động bên chân, tim sắp nhảy vọt khỏi họng. Bỗng nhiên, cái đầu kia lăn lại gần hơn, bây giờ nàng mới nhìn thấy mặt của ả. mặt đó có hai hốc lớn đen sì, đôi mắt bị móc ra, con mắt biết nơi nào, con mắt khác được mạch máu, dây thần kinh và các bộ phận liên kết dính nửa mặt, lúc lúc , con mắt trắng dã hung ác đảo về phía trước trừng bé. Đôi môi ả như bị cá dưới sông cắn nát, run rẩy như muốn gì đó với nàng, nhưng lại chỉ phát ra tiếng lạch cạch giống tiếng gió thổi qua khe cửa gỗ.

   justify;" align="   Nàng cố nhịn cơn buồn nôn, vượt qua chiếc cầu chạy về phía trước, bất chấp việc giẫm lên phần tay mặt đất. Đột nhiên chân nàng bị chộp lấy, là nửa cánh tay phải, ngón tay ngâm trong nước trương phình, thối rữa và trắng bệch. Những chỗ đứt của cánh tay còn nhìn thấy cả xương trắng.

   Trong nỗi sợ hãi, nàng phát cái đầu kia như bắn sang phía mình, nó há to miệng cắn phập vào cẳng chân phải của nàng. Cơn đau hòa lẫn với khí u lạnh lẽo nháy mắt truyền khắp mọi ngóc ngách trong cơ thể.

   Nàng quơ chuỗi hạt đánh về phía nữ quỷ, nghe thấy tiếng xèo xèo như thịt tươi đặt miếng sắt nóng đỏ, rất lâu sau cái đầu kia mới tróc ra. Nàng co cẳng bỏ chạy, lại đột nhiên nghe thấy tiếng gì đó vỡ bụp tiếng, thấy dưới lòng bàn chân lấn cấn. Vừa nhấc chân lên xem ngờ lại là con mắt khác của nữ quỷ kia vừa bị mình bất cẩn giẫm nát, mủ và giòi bọ tuôn ra ào ạt.

   Nàng vừa nôn khan vừa chạy như bay khỏi cầu, chợt nhận ra cái tay kia vẫn nắm lấy chân mình, mà cái đầu kia vẫn còn lăn cầu, răng răng dưới lập cập, gọi: “Tay, tay, tay…”

   Tiếng gọi vừa thê thảm lại vừa khủng bố, nhưng nữ quỷ thể xuống cầu, cũng thể đuổi theo. Người chết thảm trong nước, linh hồn vĩnh viễn chỉ có thể tồn tại ở nơi đây.

   Nàng cố hết sức kéo cánh tay kia ra khỏi chân mình rồi ném nó quay trở về cầu, sau đó xoay người chạy thục mạng. Gương mặt nàng sớm cắt còn giọt máu.

   Người trong thôn lúc đó đều ngủ, yên tĩnh tới mức ngay cả tiếng gà chó kêu cũng nghe thấy. Nàng điên cuồng chạy tới đập cửa tiệm thuốc, nhưng tất cả mọi người giống như đều chết trong mơ, có lấy chút phản ứng, có lấy nhà sáng đèn. Nàng liều mạng đập cửa lúc lâu mới có người trả lời.

   “Ai đấy…?”

   “Trương đại phu, Trương đại phu, con là Tiểu Cốt! Mau tới cứu cha con, ông ấy sắp chết rồi!” Tiểu Cốt lòng nóng như lửa đốt hét to.

   “Được, được, Tiểu Cốt, con đừng lo, đợi bác mặc quần áo và lấy đồ . Nhanh thôi, nhanh thôi…”

   lâu sau, ông cụ bạc nửa đầu mang theo hòm thuốc bước ra, vội vội vàng vàng chạy đến bên cạnh nàng.

   “Sao con lại mình trong đêm hôm khuya khoắt thế này! đường gặp thứ gì chứ?”

   “Vừa nãy cầu có… còn cách nào khác, ba đột nhiên bệnh nặng…” Tiểu Cốt nắm chặt áo Trương đại phu, nấp phía sau ông, khập khiễng bước , người vẫn còn run lẩy bẩy. Khi đến gần tới cầu lén nhô đầu ra, lại thấy thi thể tàn tạ và con mắt mình giẫm nát lúc nãy bày đầy mặt đất biến mất. Giống như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

   Bát tự [1] của nàng rất hiếm, khí quá nặng, thiên sát tinh [2] , trăm năm khó gặp. Lúc nàng ra đời cũng là lúc mẫu thân vì khó sinh mà mất, cả thành vởn mùi hương lạ lùng. ràng là cảnh xuân tươi đẹp, ấy vậy mà chỉ trong nháy mắt trăm hoa úa tàn, vì thế nàng tên Hoa Thiên Cốt.

   [1] Bát tự: Là hình thức bói toán được xây dựng cơ sở triết lý của Kinh Dịch với các thuyết can chi, dương, ngũ hành… căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh theo lịch và giới tính.

   [2] Thiên sát tinh: Sao chiếu mệnh của người, tức nghĩa tất cả những người thân xung quanh gặp tai họa.

   Phụ thân nàng là tú tài thi rớt nhiều năm, vì mệnh tốt nên vẫn nuôi nấng được nàng đến bây giờ. Nhưng bởi vì thể chất Hoa Thiên Cốt rất dễ hấp dẫn quái, mang đến cho thôn ít phiền phức, nên họ đành phải ở trong căn nhà gỗ bên con sông chảy qua thôn.

   Hoa tú tài mời cao tăng tha phương đến xua quỷ sửa mệnh cho Hoa Thiên Cốt, song vị hòa thượng đó cũng chỉ lắc đầu. Ngài cho Hoa Thiên Cốt chuỗi tràng hạt mang bên mình nhiều năm và dùng da của tám con chó đen may thành áo khoác giấu mùi thơm lạ lùng mà chỉ quái ngửi được người nàng, lại còn dặn dò sau khi mặt trời lặn tuyệt đối được ra khỏi nhà, thế nên Hoa Thiên Cốt mới sống bình an được đến năm mười hai tuổi.

   Trương đại phu thương nàng tuổi còn mà phải chịu nhiều tủi cực nên rất quan tâm đến hai cha con họ. Ông là thầy thuốc, tay nắm quá nhiều sinh mệnh, dính dáng tới sống chết của quá nhiều người, dương khí và sát khí tương đối nặng nên tiểu quỷ bình thường dám tới trêu chọc. Trương đại phu nắm tay Hoa Thiên Cốt về nơi hai cha con họ ở, đường gặp bất cứ phiền phức gì.

   Bệnh của Hoa tú tài rất nặng, sống bao năm với Hoa Thiên Cốt, thể tránh khỏi số loại tà khí quấn thân, chưa tới bốn mươi mà lại già nua ốm yếu như người năm mươi, sáu mươi. Trương đại phu lắc đầu thở dài, chỉ sợ đêm nay qua khỏi.

   Hoa Thiên Cốt chạy ra chạy vào đun nước, sắc thuốc, lau mồ hôi cho Hoa tú tài, dám để mình rảnh rỗi. Có lẽ trong lòng nàng mơ hồ nhận ra cho nên luôn lo lắng sợ hãi. Thế gian này, nàng chỉ có cha là người thân duy nhất.

   Hoa tú tài rốt cuộc thể gượng được đến hừng đông, lúc hấp hối vẫn lo lắng sau khi mình chết Hoa Thiên Cốt chỉ còn mình ra sao. Trương đại phu an ủi ông thu dưỡng chăm sóc Hoa Thiên Cốt, nhưng Hoa tú tài lại muốn liên lụy tới Trương đại phu, cũng sợ đại phu bảo vệ Hoa Thiên Cốt được lâu. Vì thế dặn Hoa Thiên Cốt sau khi ông mất lên Mao Sơn [3] bái sư học nghệ. Đợi đến khi thành tài sợ ma quấn thân nữa.

   [3] Mao Sơn: Mao Sơn được mọi người biết đến với uy danh đệ nhất khưu tà trừ ma. Mao Sơn phái có các đời tông sư rất nổi tiếng, qua nhiều thời, sáng tạo ra những pháp thuật xuất chúng, có ảnh hưởng rất lớn đến văn hóa đạo giáo Trung Hoa.

   Hoa Thiên Cốt nắm chặt bàn tay lạnh dần của cha mình mà buồn bã hiu quạnh. Đến cả cha cũng rồi, mình nàng đơn côi ở lại đời này còn có ý nghĩa gì nữa? Nàng cố ép mình được khóc, từ đến lớn, việc cha nghiêm khắc nhất với nàng chính là cho nàng khóc. Nàng biết là vì mình khóc trời có chuyện lạ, hai là vì cha biết ông thể ở bên nàng mãi, nên bắt nàng cố gắng học cách tự lập và mạnh mẽ.

   Trương đại phu giúp nàng xử lý vết thương chân, lau sạch đống máu đen đặc, vẩy chút tàn hương, thoa ít thuốc mỡ, băng bó lại. Chỉ là chút độc của xác chết, cũng nghiêm trọng lắm.

   Ngày hôm sau Trương đại phu và vài người nhiệt tình trong làng giúp nàng làm tang lễ đơn giản. Trương đại phu cho rằng nàng còn quá , thể ở mình bên ngoài được, ông muốn nhận nuôi nàng trước, ít nhất tới khi vết thương chân nàng lành lại. Nhưng nàng quyết định mình ra , vâng lời cha lên Mao Sơn học tập. Trương đại phu lay chuyển được nàng, đành phải giúp bán mấy món đồ có giá trong nhà lấy tiền, sau đó lại cho nàng thêm ít ngân lượng.

   Đêm hôm sau, Hoa Thiên Cốt mặc áo da chó, nghe tiếng gió lùa và tiếng kêu khóc inh ỏi, nằm ván giường trong căn nhà gỗ trống trơn mở hai mắt thức trắng đêm. Trong đầu nàng đầy những âu sầu và băn khoăn về con đường tương lai. Sáng sớm tinh mơ, nàng chào từ biệt mọi người tiến lên Mao Sơn.

   Trắc trở đường hơn hai tháng, vất vả lắm mới tới được chân núi, nàng nghỉ tạm đêm rồi lại khởi hành. Có điều thế nào cũng lên được đỉnh cao nhất, ràng ở ngay trước mắt rồi song cuối cùng vẫn quay về chỗ cũ.

   Chẳng lẽ ma làm? Nàng vốn là đứa mù phương hướng, dù người chỉ đường có giải thích cặn kẽ bao nhiêu, cho dù có cả bản đồ, nàng vẫn luôn lạc đường. Hơn nữa tối đến thể , sáng lại bị ma ám, nên lâu như vậy mới đến được Mao Sơn.

   lòng vòng núi mấy ngày, từ Nhị Mao đến Tam Mao, hết hang này tới động kia, ràng đỉnh núi ở trước mặt rồi nhưng nàng lại thể lên được.

   Hoa Thiên Cốt trông ra xa, núi non trùng điệp xanh ngắt màu, mênh mông người ở. Đỉnh núi Mao Sơn cao ngất giống như đỉnh đầu của chòm sao Thanh Long xanh biếc, bồng bềnh trong biển mây mờ mịt.

   Ài, thần tiên ơi, rốt cuộc các vị trốn ở nơi nào? Hoa Thiên Cốt ngẩng đầu nhìn bầu trời lúc nãy còn nắng đẹp giờ u nhiều mây. Nàng vươn tay ra, chợt thấy những hạt mưa rơi lất phất. Xung quanh rậm rạp cây cối, nàng bỗng hoang mang biết đâu là hướng Bắc.

   Hoa Thiên Cốt mặc chiếc áo khoác màu xanh sửa của cha, tóc buộc cao giả nam, đầu đội nón, tay trái khoác hành lí, tay phải cầm gậy là cành cây lúc nãy vừa bẻ xong, vẫn mặc người chiếc áo da chó như hình với bóng, bên hông còn giắt cái liềm cũ.

   Mưa dần nặng hạt, chân nàng lấm lem bùn đất, càng càng khó khăn. xong rồi, mệt quá, Hoa Thiên Cốt ngồi dưới gốc cây đại thụ nghỉ ngơi tránh mưa. Ngày tìm đường, tối vội vã tìm chùa chiền, nhà dân hoặc lán ngựa của nhà trọ đặt chân. Nếu tới nơi đồng mông quạnh, cũng chỉ có thể tìm ngôi miếu đổ nát nào đấy, hoặc là trèo lên cây ngủ.

   Mặc dù nàng gặp quỷ vài lần, còn bị bóng đè nữa, nhưng may nhờ có chuỗi phật châu và mấy lá bùa trong miếu bảo vệ nên có chuyện gì xảy ra. Hơn nữa nàng cũng biết linh hồn của cha nhất định thầm bảo vệ mình. Chỉ có điều ma quỷ gặp gần đây càng ngày càng lợi hại, quả nhiên ngôi làng của nàng vẫn còn kém xa. May mà Mao Sơn là nơi linh khí, nàng lòng vòng mấy ngày nay nhưng dù là ban ngày hay ban đêm đều gặp trở ngại gì.

   Nàng lấy màn thầu ra ngoạm miếng lớn. Trước giờ chỉ nghe người ta đồn đạo sĩ Mao Sơn trừ diệt ma, cũng biết có lợi hại như thế hay . Nàng lại mang nhiều ngân lượng bên người, thể đóng nhiều tiền học phí. Mấy vị đạo sĩ ấy liệu có chịu nhận con nhóc làm đồ đệ đây?

   Mưa tạnh dần, Hoa Thiên Cốt tiếp tục về phía trước, trong rừng thoảng mùi hoa lá cây cỏ quyện với đất bùn. Bầu trời quang đãng, những giọt sương bông hoa ven đường ánh lên sáng ngời trong suốt. Hoa Thiên Cốt vui vẻ đứng lại, ngồi thụp xuống mở to mắt nhìn, cố gắng nhớ tên loài hoa này. Từ nàng rất hoa, nhưng những bông hoa chạm qua tay nàng đều héo úa trong nháy mắt rồi hóa thành tro bụi, thế nên nàng chỉ có thể nhìn chứ thể đụng, buồn bực vô cùng.

   Mỗi lần nhìn thấy hoa tâm trạng nàng đều thoải mái hơn rất nhiều, muốn miết những cánh hoa trắng muốt, muốn hôn lên nhụy hoa vài cái! Cúi đầu xuống, chun mũi ngửi, nàng chợt cảm thấy giờ phút ấy tất cả đều thơm ngát mùi hoa, tâm tình vui vẻ hẳn lên.

   Nàng đứng phắt dậy, nhưng ngờ trời mưa đường trơn, bất cẩn ngã lăn xuống sườn núi. Tay theo phản xạ nắm lấy đám cỏ mặt đất, lá cỏ hình răng cưa sắc bén cứa lên tay nàng, máu tươi từng giọt thấm xuống đất, cả vùng hoa cỏ xanh tốt cháy đen trong chớp mắt. Hoa Thiên Cốt nhìn chuyện mình vừa gây ra, lòng chợt thấy buồn bã.

   Dưới kia mặc dù cao lắm, nhưng ngã xuống lùm cây chắc chắn vẫn bị thương khắp người. Nàng cố gắng bám vào mấy nhành cỏ trèo lên phía . Chân vừa trượt cái, bùn đất vốn xốp sụp hẳn xuống, Hoa Thiên Cốt luống cuống tay chân vừa may giẫm lên được thứ gì đó ở chỗ sườn dốc. Sau đó dồn hết sức bò về phía trước.

   Phủi phủi bùn đất người , vừa quay đầu lại thấy thứ mình vừa giẫm lên nào phải tảng đá, mà ràng là chiếc xương ống chân trắng đục. Còn số xương khác theo bùn đất rơi xuống lùm cây.

   “A Di Đà Phật, A Di Đà Phật…” Trong bụng Hoa Thiên Cốt gió lạnh thổi vù vù, hài cốt kia có lẽ là của người xấu số ở nơi hoang vu hẻo lánh này bị cướp giết hại rồi ném xác, sau đó bị dã thú ăn luôn. Mặc dù có hơi sợ, nhưng nàng vẫn từ từ trượt xuống sườn núi, thu thập từng chiếc xương rồi dùng manh áo gói lại. Tiếp theo đào cái huyệt sâu lắm chôn cất, lấy mảnh gỗ cắm lên mộ.

   “Tên là gì? Thôi để là người vô danh . Ài… ta năng lực có hạn, cũng có áo quan, chỉ có thể lấy áo mình táng ngươi, tốt xấu gì có mộ rồi cũng cần làm hồn dã quỷ nữa. Người có linh, hôm nay xin đừng trách tội vãn bối giẫm lên hài cốt của người, là ta bất cẩn. Bánh mỳ này hiếu kính dâng ngươi dùng, ăn no rồi nhanh đầu thai nhé…”

   Hoa Thiên Cốt lấy tiểu đao xiêu xiêu vẹo vẹo khắc vài chữ lên bia gỗ, sau đó bái lạy, xoay người tiếp tục tìm đường lên núi.

   Nhưng cho đến tận khi trời sắp tối vẫn tìm được đường, nàng đành phải quay lại hang động ở hai ngày trước. Nàng đốt đống lửa, gặm lương khô cứng ngắc, khỏi nản lòng thoái chí, núi này có đạo sĩ và thần tiên? Vì sao mình tìm hoài mà thấy? Ngay cả đỉnh núi cũng thể lên! Haizzz…

   lấy nhành cây và bụi cỏ khô lấp kín cửa động nhưng đêm vẫn sao ngủ ngon được. Chỉ cần có chút gió cũng hoảng sợ choàng tỉnh giấc. Mãi cho đến sau nửa đêm nàng mới mệt mỏi ngủ thiếp . mơ màng thấy có người tiến vào, đứng ở ngay bên chỗ mình nằm, là thiếu niên mặc theo lối đạo sĩ.

   “A! Cuối cùng cũng tìm thấy rồi! Xin đạo trưởng hãy thu nhận con làm đồ đệ.” Hoa Thiên Cốt vội vàng quỳ xuống đất.

   Người thiếu niên lắc đầu: “Mau đứng lên, ta hôm nay tới là có ý muốn cảm tạ ngươi. Nếu phải nhờ ngươi, ta biết mình phải phiêu đãng núi này bao lâu nữa.”

   Hoa Thiên Cốt mặt trắng bệch phản ứng lại: “Ngươi… ngươi là thứ kia… buổi sáng thứ kia…”

   Thiếu niên mỉm cười gật đầu: “Ngươi đừng sợ, ta tới là để tạ ơn, mặt khác còn muốn nhờ ngươi giúp việc.”

   “Giúp, giúp cái gì?”

   “Ta muốn nhờ ngươi chuyển lời tới sư phụ của ta, Phù Đồ đạo trưởng.”

   “Ông ấy là đạo sĩ Mao Sơn sao?”

   , ta phải đệ tử Mao Sơn, mà là môn hạ phái Lao Sơn. Tên ta là Lâm Tùy Ý. Vốn dĩ tháng trước sư phụ sai ta tới Mao Sơn đưa vài thứ cho Thanh Hư đạo trưởng, nhưng ngờ giữa đường lại bị đại ma đầu Xuân Thu Bất Bại chặn đánh, chẳng những cướp đồ còn dùng pháp lực hủy linh thể của ta. Ta hy vọng nếu ngươi có thể tìm thấy Thanh Hư đạo trưởng hãy kể lại chuyện này cho ngài ấy, xin ngài ấy chuyển lời lại cho sư phụ ta, chắc bây giờ ông ấy sốt ruột chờ ta về lắm.”

   “Được, được…” Hoa Thiên Cốt liên tục gật đầu. “Nhưng, phải làm thế nào mới gặp được Thanh Hư đạo trưởng? Ta đến đây nhiều ngày mà vẫn tìm được đường lên núi.”

   “Ngươi đến Mao Sơn để bái sư?”

   “Đúng vậy.”

   như ngươi mà cũng muốn trảm trừ ma sao? Ta chưa từng nghe thấy Mao Sơn thu nhận nữ đệ tử.”

   phải ta muốn trảm trừ ma, chỉ muốn mấy thứ đó cách xa ta chút, đừng tới tìm ta nữa là cám ơn lắm rồi.”

   “Mùi người ngươi quả thực rất kỳ quái, nhưng pháp lực của ta vẫn còn thấp, thể nhìn ra chỗ nào khác biệt.”

   “Ngươi có thể cho ta biết đường lên núi ?”

   “Quả thực rất khó, ngươi có chút pháp lực nào, nên khó khai thông con đường bí mật ra được. Mà gần đây biết tại sao các môn phái đều phòng ngự cẩn mật, Mao Sơn lại là nơi quan trọng nhất nên bảo vệ rất nghiêm ngặt, nơi nơi đều là bùa chú, cho nên ta loanh quanh ở đây tháng vẫn thể tới gần, cũng biết xảy ra chuyện gì. Ta đoán thứ sư phụ đưa ta mang lên đây có liên quan đến chuyện này, nhưng ông ấy gì với ta cả. tại ta cũng có cách nào giúp ngươi lên núi.”

   “Vậy có ai xuống từ Mao Sơn ư?”

   “Thỉnh thoảng cũng có, nhưng gần đây đến người ta cũng thấy. biết Cửu Tiêu Vạn Phúc cung xảy ra chuyện gì, có thể các đạo trưởng đều phi thân, cưỡi mây trực tiếp lên đỉnh núi.”

   “Vậy ta phải làm gì bây giờ?”

   “Ta cũng biết, nếu ngươi thử Lao Sơn trước , tìm sư phụ của ta đề đạt, cũng có thể cầu xin ông ấy nhận người làm đồ đệ. Ông ấy yếu lòng lắm, thích ăn đậu phụ thối. Chỉ cần ngươi ngừng cầu xin ông ấy rồi lấy rượu cùng đậu phụ thối hối lộ, sợ gì ông ấy đồng ý.”

   “Oa, ngươi khủng!”

   “Ha ha, ta thích nhàn hạ, mỗi lần bị phạt đều hối lộ cho qua cửa như vậy, thế nên học được nhiều. Sớm biết thế chăm chỉ hơn chút, có lẽ phải chết thảm dưới tay Xuân Thu Bất Bại như vậy…”

   “Ngươi, ngươi đừng buồn, ta cố hết sức giúp ngươi. Nhưng ta vẫn muốn tới Mao Sơn hơn, đây là lời cha ta dặn trước khi mất. còn cách nào khác sao?”

   “Có, nghe trong thành Dao Ca cách đây xa, có nơi tên là Dị Hủ các. Tương truyền mỗi đời Dị Hủ Quân ở đó đều tinh thông bí thuật, chỉ cần ngươi có thể trả cái giá nhất định, có thể biết chuyện ngươi muốn biết. Ngươi tìm Dị Hủ Quân, chắc chắn ông ta có cách lên núi. Cứ ở đây loạn xạ giống ruồi nhặng cũng phải là cách hay.”

   sao? Tốt quá, mai ta xuống núi tìm ông ấy.”

   “Được, vậy xin nhờ ngươi…”

   “Ừm, ngươi cứ an tâm …” Hoa Thiên Cốt tay lau mồ hôi tay vẫy chào .

   Nháy mắt thiếu niên thấy đâu nữa, Hoa Thiên Cốt thở hắt ra, ngã xuống tiếp tục ngủ vùi.

   justify;" align=" ***   Hai ngày sau Hoa Thiên Cốt đứng giữa đường cái của thành Dao Ca, trợn mặt há mồm nhìn dòng người xếp thành hình chữ “chi [4] ” kéo dài cả con phố. Hạng người gì cũng có, từ quan lớn hiển hách đến ăn mày đầy tớ, mỗi người đều cầm tay rổ củ cải.

   [4] Chữ “chi”:

   Hoa Thiên Cốt gì thêm, tò mò kéo tay vị đại thúc miệng lệch hỏi đường tới Dị Hủ các như thế nào, đại thúc miệng lệch liếc mắt nhìn nàng.

   “Vừa trông biết nương tới tìm Dị Hủ Quân giải quyết thắc mắc chứ gì? cứ theo dòng người này, đến phía đầu quẹo cái, tòa lầu ở cuối dòng người chính là nó.”

   Cằm Hoa Thiên Cốt suýt rơi bộp xuống đất: “Tất cả mọi người ở đây đều là đến tìm Dị Hủ Quân hỏi chuyện sao?”

   “Tất nhiên, đời này có bao nhiêu người gặp khó khăn cần giúp đỡ chứ! tưởng rằng chỉ có mình sao?”

   “Vậy tại sao ai cũng cầm rổ củ cải?”

   cho rằng ai muốn gặp Dị Hủ Quân đều có thể gặp được đấy à? Vậy ngài ấy chắc bận chết mất. những hỏi ngài phải trả giá, ngay cả gặp ngài cũng phải trả giá. Mà giỏ củ cải chính là cái giá đó! Ta cho nương nghe! Mỗi lần muốn gặp, những thứ ngài ấy muốn đều khác nhau, lần trước là cải trắng, nhưng gần đây Dị Hủ Quân lại thích ăn củ cải, kết quả củ cải phạm vi trăm dặm gần đây đều cháy hàng! Tuy nhiên củ cải có thể làm vừa lòng Dị Hủ Quân lại có mấy, người thấy ngài lại càng ít! Kẻ có tiền mang theo những cây củ cải tốt nhất từ khắp các nơi đổ hết về đây, gặp được cũng đành ảo não quay về.”

   “Chẳng lẽ có ai bắt cóc lão hay lẻn vào gặp sao?”

   “Cái đứa này, tưởng rằng Dị Hủ các dễ xông vào vậy sao, dù là hoàng đế đến cũng phải ngoan ngoãn mang củ cải đứng xếp hàng ở đây! Cũng biết vì sao, tất cả các môn phái trong thiên hạ đều kiêng kị Dị Hủ các.”

   “À, vậy bây giờ cháu phải tìm củ cải rồi đến xếp hàng đúng ?” Hoa Thiên Cốt quay đầu lại thấy phía sau bọn họ rất nhiều người xếp hàng, dòng người chuyển động cũng rất nhanh.

   “Phải, nhưng củ cải ngon gần đây đều bán sạch rồi. Cả loại dân ở đây tự trồng chắc cũng bị thu mua hết. nương tới Di Hòa đường, nơi bán rau củ quả lớn nhất thành xem xem, có lẽ vẫn còn hàng, nhưng những củ còn lại chắc chắn ngon, hơn nữa rất đắt, nương có mua cũng chỉ phí tiền.”

   “Hóa ra là thế, ngọn núi cạnh đây có củ cải dại ạ?”

   “Muốn tự tìm sao? nương còn đừng chạy lên núi làm gì, gần đây dã thú nhiều lắm.”

   sao, cháu ba cái xương hai lạng thịt, hổ thấy chắc gì thèm xơi.”

   nương về phía tây thành, núi bên đó có lẽ có.”

   “A, vâng, cảm ơn chú.” Hoa Thiên Cốt được hai bước nhịn được lại quay đầu hỏi, “Chú ơi, chú muốn hỏi Dị Hủ Quân chuyện gì thế?”

   “Ta? Ta muốn hỏi Dị Hủ Quân xem kẻ nào dám trộm con trâu duy nhất của nhà ! Ta mà biết, ta xử đẹp !”

   Ặc, Hoa Thiên Cốt lau mồ hôi cười khan hai tiếng, sau đó xoay người , việc này đáng nhẽ phải tìm quan chứ? Dị Hủ Quân này quả đáng thương, mỗi ngày đều phải bận bịu như thế. Người sợ nổi tiếng, heo sợ béo, câu này sai chút nào!

   justify;" align=" ***   loanh quanh khắp núi Tây, cuối cùng cũng tìm được mấy cây củ cải. Hoa Thiên Cốt đào cẩn thận, vì là củ dại nên hơi , nhưng trắng mập, tiện tay chùi lên quần rồi bỏ vào miệng, vừa giòn lại vừa ngọt. Buồn cười nhất là nàng còn đào được cây nhân sâm bé. Tưởng củ cải nên cắn miếng, ọe ọe ọe, ăn chả ngon tý nào, ném viu .

   Ra suối rửa sạch, vì có rổ nên nàng lấy áo bọc lại rồi chạy tới xếp hàng, lúc này trời tối, còn mấy người.

   Hoa Thiên Cốt nhìn thấy mặc áo xanh ngồi ở cửa kiểm tra từng người , lật lật lại củ cải trong rổ người ta. Sau đó bực mình phất tay, ý bảo đạt cầu, lần sau lại đến.

   Khi tới lượt Hoa Thiên Cốt, nàng căng thẳng đến nỗi lòng bàn tay ướt đẫm mồ hôi, cẩn thận lấy củ cải để trong vạt áo đưa cho người nọ.

   Người kia xem cây củ cải mà nhìn chằm chằm Hoa Thiên Cốt đánh giá hồi lâu, sau đó thầm gì với áo hồng đứng bên cạnh, nàng kia vội vàng chạy vào.

   “Cây củ cải này có được ?” Hoa Thiên Cốt rụt rè hỏi, áo xanh này rất to cao, còn to hơn cả đàn ông bình thường, đôi chân bự có khi còn gấp đôi nàng, dáng dấp cũng xấu, chỉ là hơi hung dữ.

   “Sao lại thế này? Đây là củ cải hay là tỏi thế?”

   Hoa Thiên Cốt vội vàng biện giải: “Nhưng nó rất ngọt!”

   áo xanh cầm lên cắn thử miếng: “Ngươi tự đào sao?”

   “Đúng vậy, ở ngọn núi phía tây kia.”

   “Ngươi cũng lợi hại, chạy tới bãi tha ma tìm củ cải [5] , tuy nhiên cây cải này được xác thịt người chết nuôi dưỡng nên cũng ngon đấy, ngươi vào !”

   [5] Theo quan niệm phương Đông, hướng Tây là hướng cực kì xấu, là nơi ma quỷ sinh sống. Bởi vậy người ta bao giờ xây nhà, đặt bếp ở hướng Tây mà thường đặt chuồng gia súc hoặc bãi tha ma ở hướng đó.

   Hả? Hoa Thiên Cốt sợ tới mức ném hết củ cải xuống dưới đất. Đột nhiên có cảm giác muốn nôn hết ra.

   Ngơ ngẩn lên phía trước để ý đến những ánh mắt muốn giết người từ phía sau phóng đến. Nàng vốn tưởng rằng Dị Hủ các đầy bí chắc phải ở nơi hẻo lánh ven hồ sâu núi cao nào đấy. ngờ chẳng những nó ở giữa phố xá sầm uất, hơn nữa lại cực kỳ tráng lệ. Bình phong, đình viện, hòn giả sơn, hành lang dài, nơi nơi u nhã thanh tao, lan can khắc hoa, hồ sen rực rỡ, Hoa Thiên Cốt từ trước tới nay chưa bao giờ thấy cảnh đẹp như vậy, khỏi bước chậm lại, nhìn ngó xung quanh. phía trước dẫn đường vội vàng nên cũng để ý xem nàng có đuổi kịp được hay . Đợi đến khi Hoa Thiên Cốt nhận ra bản thân lạc đường.

   Xong rồi, sao mà ở đây lớn thế chứ, mình lạc tới đâu rồi? Hoa Thiên Cốt đứng ở hành lang cửu khúc [6] bất an dáo dác tìm người vừa dẫn đường cho mình. Nhưng ở nơi lớn như thế này lại có lấy bóng người. Tất cả các phòng đều tối đen như mực.

   [6] Hành lang cửu khúc: Hành lang trong nhà kiểu cổ của người Trung Quốc, tổng cộng có chín nhịp, hình zíc zắc.

   Nàng bắt đầu cảm thấy sợ hãi, tiến tới gần tòa các xiêu vẹo giống tháp, phát cửa lầu hai khép hờ, bên trong còn tỏa ra ánh sáng mờ ảo.

   “Có ai ? Có ai ở đây ?” Nàng hét to, nhưng có tiếng đáp lại.

   Chậm rãi tới gần tòa các kia, đột nhiên cả người tê liệt như bị điện giật, thiếu chút nữa ngã sấp xuống. Cúi đầu thấy ánh huỳnh quang lóng lánh tứ phía mặt đất, ngờ lại là trận đồ bát quái cực lớn mà bản thân nàng lại cẩn thận giẫm vào. chân đứng ngoài chân đặt trong chần chừ lát, thấy cơ thể khó chịu gì nữa, nên nàng tiếp tục vào trong.

   Chẳng lẽ là Dị Hủ Quân, ông ta ở lầu?

   Cố gắng đến trước các, nàng cẩn thận bắt đầu bước lên cầu thang, lầu các lâu năm được tu sửa, mỗi bước đều phát ra tiếng kẽo kẹt giống như sắp sập đến nơi, tim Hoa Thiên Cốt đập thình thịch.

   Cuối cùng cũng tới trước cánh cửa kia. Hoa Thiên Cốt ho khan tiếng, khẽ hỏi: “Có ai ở đây ?”

   Vẫn có ai trả lời.

   Nàng lấy hết can đảm, đẩy cửa bước vào.

   Sau đó là tiếng thét chói tai xé ngang bầu trời đêm, còn đáng sợ hơn so với gặp quỷ!

   Nàng nhìn thấy trong căn phòng đó, đâu đâu cũng là những sợi chỉ đỏ treo đầy lưỡi người!

   Hoa Thiên Cốt gặp ma quỷ quái nhiều rồi, nhưng dù có đáng sợ đẫm máu đến thế nào, cũng kỳ dị đáng sợ như hình ảnh trước mắt.

   Hàng nghìn hàng vạn cái lưỡi được buộc tơ hồng rủ xuống dưới, chênh lệch đều, phủ kín đỉnh, giống như những thi thể bị treo. Mà ở đây lưỡi kiểu gì đều có cả, có to có , có màu thẫm có màu nhạt, có cái bị khô đến biến thành màu đen tựa đóa hoa héo rũ, có lưỡi vẫn còn đỏ, đầu lưỡi khẽ rung dường như cam lòng giãy giụa, muốn thoát khỏi vận mệnh bị dây tơ hồng buộc chặt, cái đầu bị chém đứt kia thậm chí còn đầy máu tươi, giống như vừa mới được rút từ miệng người ra.

   Hoa Thiên Cốt bỗng thấy buồn nôn, cảm giác như có trăm ngàn con kiến người mình.

   Vội vã xoay người chạy ra, bất ngờ lại va bốp vào người, nàng sợ tới mức lại thét lên.

   Hoa Thiên Cốt hồn bay phách lạc trợn mắt nhìn kẻ biết là người hay là ma ở phía trước. Chiếc áo choàng đen rộng thùng thình giống như cánh dơi, phía có hoa văn chìm cùng hình tam giác kỳ quái. đeo cái mặt nạ quỷ đói cực kì dữ tợn, ánh mắt hung hãn, còn thè ra cái lưỡi rất dài dính đầy đinh.

   “A Di Đà Phật, đừng ăn ta… A Di Đà Phật, đừng ăn ta…” Hoa Thiên Cốt cúi đầu, hồi trước nghe cụ già kể chuyện trong thôn bảo trong mười tám tầng địa ngục có tầng tên là “Bạt Thiệt Địa Ngục [7] ”, nơi đó có loài tiểu quỷ cực thích ăn lưỡi người.

   [7] Bạt thiệt: Rút lưỡi.
   Last edited by a moderator: 2/8/14

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Phật : Những kẻ thích uốn lưỡi gièm pha người khác, ác khẩu, xằng bậy hoặc kiêu căng phỉ báng kinh đạo, đố kị người tài, cậy thế khinh người, đều kéo xuống tầng đó.
               Quỷ địa ngục dùng móc sắt đốt hồng cắt đứt lưỡi, hoặc là lấy kìm kẹp đầu lưỡi, mạnh tay rút lấy, nhưng phải là rút cho đứt, mà từ từ kéo ra. Sau đó lại dùng dao nhọn nung đỏ đâm thủng cổ họng, khiến người ta muốn sống được, muốn chết cũng xong, nên lời, vô cùng đau khổ, kéo dài hàng ngàn, hàng vạn năm.

   Oa oa oa, hay là nàng xuống địa ngục rồi?

   “Hử? Ta ăn ngươi làm gì?” Đột nhiên tiếng sắc sảo nhưng từ tốn truyền đến, kỳ dị tới mức hề giống tiếng người chút nào, Hoa Thiên Cốt nổi hết cả da gà.

   Lại thấy kẻ mang dáng vẻ ác quỷ kia cúi đầu tới, từ từ ghé sát cổ nàng, sau đó hít sâu hơi, cổ họng phát ra tiếng làu bàu tán thưởng gì đó, giống như là ngửi thấy mùi thức ăn ngon.

   “Ta ăn được đâu! Người ngợm vừa bẩn lại vừa xấu, ngươi đừng ăn ta mà! Ta chạy nhảy bao nhiêu ngày rồi mà tắm được lần nào đâu!”

   Hoa Thiên Cốt nghiêng người muốn lẻn , bất đắc dĩ lại bị tên kia chặn mất.

   “Ngươi dám phá trận xông vào nơi này, bí mật lớn nhất Dị Hủ các bị ngươi phát , chẳng lẽ còn tưởng có thể như vậy sao?”

   Hoa Thiên Cốt khóc ra nước mắt, cái cảnh ghê tởm bao nhiêu lưỡi bị treo lủng lẳng như thế này ai muốn xem chứ!

   Nàng lùi lại hai bước, nương theo ánh sáng nhạt tường, cúi đầu nhìn bóng của người đối diện dưới đất, may quá, may quá, phải quỷ, phải quỷ.

   “Ta cố ý đâu mà, ta thề gì, ta đãng trí lắm, chỉ cần ra ngoài là nhớ được bất cứ thứ gì đâu! Ngươi tin ta !”

   “À? Ta tin ngươi, nhưng dựa vào cái gì mà phải tin ngươi? Cái giá để ta tin ngươi là gì?”

   “Ta, ta thề! Nếu vi phạm, ta chết được tử tế!”

   Người trước mặt đột nhiên rút ra con dao đưa tới trước mặt nàng.

   “Ê! phải muốn giết người diệt khẩu đấy chứ?”

   “Để giọt máu của ngươi lại.”

   “Hả? Gì cơ?”

   “Để giọt máu của ngươi lại.”

   “Chỉ cần giọt thôi sao, được, được, được.” Hoa Thiên Cốt cắn chặt răng, hạ quyết tâm cắt đường ở ngón trỏ, ép giọt máu chảy ra, vào thứ gì đó người kia vừa đưa tới.

   “Vậy bây giờ ta được chưa?” đầu nàng bây giờ đều là lưỡi người, trước mặt còn có kẻ khủng bố như thế này, quá đáng sợ.

   phải ngươi tới tìm ta để hỏi chuyện gì đó sao, còn chưa hỏi muốn chạy như vậy?”

   Hoa Thiên Cốt ngạc nhiên: “Ngươi là Dị Hủ Quân?”

   “Đúng vậy!” Hai tiếng này kéo rất dài, có vẻ kỳ lạ. Hoa Thiên Cốt chưa từng nghĩ rằng Dị Hủ Quân trong truyền thuyết lại mang dáng vẻ này, nhưng còn sợ như vừa nãy nữa.

   “Ông thích ăn củ cải à?” Đột nhiên nhịn được, nàng bèn hỏi.

   Người đối diện ho khan hai tiếng, Hoa Thiên Cốt thấy hình như lão ta cười dưới lớp mặt nạ.

   “Đây là chuyện ngươi muốn hỏi ta sao?”

   “A, phải, phải, chuyện kia quan trọng hơn chuyện này nhiều. Ta muốn hỏi, ta định lên Mao Sơn bái sư học nghệ, nhưng làm thế nào cũng thể lên, có cách gì ?”

   Dị Hủ Quân trầm ngâm lát.

   “Trả lời cũng cần trả giá sao? Muốn máu à? Ta còn nhiều lắm.” Hoa Thiên Cốt dũng hiến thân vạch tay áo lên.

   “Chuyện này rất đơn giản, ngươi cần phải trả bằng máu. Ngươi chỉ cần cho ta biết ngày sinh tháng đẻ của ngươi, cả danh tính, quê quán nữa, tóm lại càng cặn kẽ càng tốt.”

   Hoa Thiên Cốt nghi hoặc nhíu mày, tra hộ tịch đó hả? Nhưng cho ông ta biết chắc cũng chẳng sao đâu nhỉ, vậy nên nàng thành ra.

   Dị Hủ Quân gật đầu, đưa cho nàng sợi dây chuyền trong suốt như giọt sương. Hoa Thiên Cốt nhận lấy sợi dây tinh xảo, trong suốt lấp lánh như nước mắt ấy. Bên trong nó còn có vệt màu đỏ máu, giống như đóa hoa ngưng tụ. Đó là giọt máu mình vừa xuống ư?

   “Cái này…”

   “Tên nó là Thiên Thủy Tích, là nước mắt của phượng hoàng ngưng kết mà thành. Ngươi đeo nó người vào được Mao Sơn.”

   “A! sao? Đơn giản thế thôi à? Cảm ơn ông!”

   cần lời cảm ơn, điều này là hiển nhiên. Thế gian có gì phải trả giá, cây củ cải là cái giá để ngươi gặp được ta. Mà cho dù ngươi muốn biết hay tin tức từ chỗ ta, đều phải trả cái giá nhất định. Ngươi trả thù lao ta, ta cho ngươi lời giải, chẳng phải công bằng rồi đó ư?”

   “Phải, phải, vậy ta muốn biết gì cũng được đúng ? Ông có thể xem hộ ta xem ta có thể bái sư, có thể sống đến bao nhiêu tuổi được ?”

   “Ta phải thầy tướng số, tương lai của ngươi nằm trong chính tay ngươi, ta thể biết tất cả như những gì giang hồ đồn đại. Ta chỉ biết mọi chuyện của các triều đại, và vô số bị năm tháng chôn vùi, nhưng vĩnh viễn cũng nắm chắc được lòng người.”

   “À… nhưng sao ông lại biết nhiều chuyện như thế?”

   “Ngươi thấy những cái lưỡi bị treo đầy căn phòng này ?” Dị Hủ Quân giơ tay lên, Hoa Thiên Cốt cúi rạp đầu xuống dám ngẩng lên nhìn.

   “Sở thích của ta, thu thập lưỡi người.”

   Mặt Hoa Thiên Cốt tái mét.

   “Lưỡi ở đây, có cái là tổ tiên ta mấy trăm năm trước mang về, cũng có cái ta mới mang về gần đây. Trong số lưỡi đó, có của nam, của nữ, của trẻ , của vua chúa, cũng có của kẻ ăn mày… Ngươi thích loại nào?”

   Hoa Thiên Cốt mím chặt môi lắc đầu quầy quậy.

   “Ngươi biết ? Thế gian này có hàng nghìn hàng vạn sinh linh, cho dù là bay trời hay chạy dưới đất, có loài nào là có lưỡi. Nhưng giá trị quan trọng nhất của lưỡi phải là vị giác mà là ngôn ngữ.”

   “Ngôn ngữ?”

   “Ngươi muốn biết chuyện gì, lưỡi cho ngươi biết. Thu thập càng nhiều lưỡi, ngươi biết càng nhiều chuyện. Tại sao từ xưa đến nay Dị Hủ các là nơi giải đáp thắc mắc cũng như là mạng lưới tình báo thần bí nhất, đó là bởi vì, chúng ta có nhiều lưỡi khắp thiên hạ nhất.”

   “Lưỡi cũng biết chuyện sao?” Hoa Thiên Cốt run lên bần bật.

   “Đương nhiên là biết rồi, lưỡi còn hát được đấy, ngươi lại đây, ta bảo cái lưỡi này hát cho ngươi nghe.”

   Hoa Thiên Cốt thấy cái lưỡi kia mấp máy hai cái, sợ hãi lùi ra xa.

   cần, cần đâu!”

   “Mấy cái lưỡi này rất ngoan, đôi khi cần tưới nước, đôi khi lại cần mở nóc ra để chúng phơi nắng.” Dị Hủ Quân ngẩng đầu nhìn đống lưỡi, giọng lộ vẻ cưng chiều như về con mình.

   Hoa Thiên Cốt nuốt nước bọt.

   “Ông hỏi chúng nó, chúng nó cũng biết sao?”

   “Nếu là chuyện khi còn sống bọn nó gặp, trải qua đương nhiên là biết. Còn nếu như có cái lưỡi nào biết, đôi lúc chúng nó thảo luận cùng nhau, sau đó thương lượng ra cách giải quyết tốt nhất.”

   Hoa Thiên Cốt có cách nào tưởng tượng ra cảnh mấy vạn cái lưỡi họp bàn với nhau, khiến người ta rợn hết cả người.

   “Làm thế nào mà ông có nhiều lưỡi thế?”

   “Có cái cắt từ người chết, có cái là của người tới Dị Hủ các hỏi chuyện, đồng ý cái giá phải trả. Đến khi người kia sắp chết thấy người của Dị Hủ các xuất trước mặt trước khi tắt thở cắt lưỡi mang .”

   “Vậy phải rất đau? Tại sao đợi chết rồi hãy lấy?”

   “Lưỡi của người sống và người chết giống nhau. Lưỡi cắt ra từ người chết, ngươi chỉ có thể hỏi nó chuyện, hơn nữa nó chỉ trả lời lần, xong liền héo rũ. Mà lưỡi của người sống, chỉ cần ngươi chăm tưới, nó trả lời rất nhiều chuyện. Đương nhiên chuyện chỉ có thể lần, đến khi nó hết tất cả những gì nó biết, nó mới có thể thực chết . Ngươi nhìn đống treo ở cao kia, cái còn tươi là cái mới cắt, màu sắc hơi thâm là cái dùng nhiều lần, sắp héo rồi.”

   , …” Hoa Thiên Cốt biết là mình muốn đáng sợ hay là khó tin.

   “Biết tại sao người trong thiên hạ đều e ngại Dị Hủ các ?”

   “Tại, tại sao?”

   “Là họ sợ Dị Hủ các cắt lưỡi của người bên cạnh hay người chết biết bí mật của họ. Vì vậy cho dù là hoàng cung hay là các môn phái, rất lâu rồi, vì muốn Dị Hủ các biết bí mật riêng tư của bọn họ, trước khi hạ táng đều thầm cắt lưỡi kẻ chết, hoặc dập hết đinh vào lưỡi, làm vậy lưỡi thể mật báo nữa.”

   “Nhưng các ngươi vẫn có thể bắt sống kẻ biết bí mật của những người khác rồi cắt lưỡi .”

   phải muốn biết có thể biết, đối với lưỡi của người sống mà , nó có ý chí của mình, dễ đối phó giống người chết. Cho nên cần kí kết khế ước, đồng ý trước khi chết hiến lưỡi mình cho Dị Hủ các.”

   khủng khiếp… may quá…” Nếu Dị Hủ các đáng sợ này cắt hết lưỡi người trong thiên hạ mới lạ.

   “Ngoan, thè lưỡi của ngươi ra.” Dị Hủ Quân đột nhiên tỏ vẻ dịu dàng , nhưng chính như vậy mới khiến người ta mồ hôi lạnh chảy ròng ròng.

   “Gì hả?” Hoa Thiên Cốt thè lưỡi ra, sau đó vội rụt lại giống như sợ bị cắt mất.

   “Màu sắc rất tốt, có muốn lập khế ước với Dị Hủ các ? Ngươi muốn biết chuyện gì, ta đều trả lời ngươi.”

   “Còn lâu.” Hoa Thiên Cốt thẳng thừng từ chối.

   chừng ngày ngươi phải chủ động cầu xin ta.”

   bao giờ nhé! Làm gì có ai muốn cắt lưỡi mình chứ! Mỗi người đều có bí mật, cũng nên có bí mật. Ông cũng phải là thần, nên biết tất cả mọi thứ, nếu lộ thiên cơ.”

   “Ha ha, nhóc con, ngươi đáng , có điều lưỡi của ngươi còn đáng hơn.”

   Hoa Thiên Cốt bịt miệng, cho lão ta nhìn nữa.

   “Nhưng mà,” Dị Hủ Quân đột nhiên cúi người xuống, nhìn bé chỉ cao bằng nửa mình, nở nụ cười mờ ám, khẽ bên tai nàng: “Chỉ cần là lưỡi ta chạm qua, trong vòng nén nhang cho dù có gì, đều chịu khống chế của ta cả đấy.”

   Hoa Thiên Cốt nổi da gà lui về phía sau hai bước: “Ta sao có thể để ngươi chạm vào lưỡi ta được chứ? Bây giờ ta được chưa? Ta còn phải lên Mao Sơn bái sư nữa.”

   “Đương nhiên là rồi, hoan nghênh ngươi lần sau lại tới.” Dị Hủ Quân quái gở xong, làm động tác “mời”.

   Hoa Thiên Cốt dám nhìn lại cái nơi đâu đâu cũng đều là lưỡi kia, chạy như bay ra ngoài, chạy được hai bước lại đỏ mặt chạy về.

   “Ngại ghê, ta nên chạy hướng nào thế?”

   “Gặp lối rẽ nào cứ vòng sang trái là có thể ra ngoài.”

   “À, à, cám ơn.”

   “Được rồi, tiếng cám ơn này miễn cưỡng coi như là giá ngươi trả cho ta khi hỏi đường .”

   Hoa Thiên Cốt nổi, đúng là kẻ tính toán chi li.

   Dị Hủ Quân đứng ở trước tay vịn, nhìn bóng dáng bé dần biến mất, lấy từ trong ngực ra cây củ cải, cắn miếng nhai rau ráu, quả nhiên rất ngọt!

   Bàn tay nắm cây củ cải trắng nõn thon dài, ôn nhuận như ngọc.

   Lần thứ hai lên Mao Sơn, khi qua mộ Lâm Tùy Ý, nàng vui vẻ cho xem Thiên Thủy Tích đeo trước ngực.

   “Ha ha, bây giờ ta có thể lên Mao Sơn rồi, chờ ta báo tin cho sư phụ ngươi có thể sớm mang thi thể của ngươi trở về! Ngươi cứ an tâm nghỉ tạm ở đây nhé!”

   Hoa Thiên Cốt định , đột nhiên lại nghe thấy tiếng vọng, giống hệt như tiếng quỷ gầm gừ, nàng sợ hãi lùi lại hai bước.

   “Lâm Tùy Ý! Ngươi đừng làm ta sợ!”

   Nàng cố gắng nghe cẩn thận, tiếng đó là từ phía sau rừng vọng lại. Nàng nghĩ thầm, ban ngày ban mặt chẳng lẽ lại gặp ma quỷ quấy phá? Đây là Mao Sơn đấy!

   Thế gian rộng lớn này quả nhiên thứ rắc rối gì cũng có, giống những con quỷ bất lịch trong thôn, tối đến tất cả bọn chúng mới cắm rễ xung quanh nhà nàng, haizz…

   Nàng vội vàng tránh tiếng vọng kia sang bên khác, nhưng rất lâu rồi tiếng vọng này vẫn ở bên cạnh, có vẻ như bản thân bị thanh kia vây hãm. Hoa Thiên Cốt nhìn khắp phía, ai oán thở dài, mình mang Thiên Thủy Tích mà, sao lại bị ma xui quỷ khiến nhỉ? Chẳng lẽ chỉ có thể phá bùa chú?

   Nàng cố gắng về hướng phát ra tiếng vọng kia, thầm nghĩ sao mình xúi quẩy như thế hả trời! Chẳng lẽ phải vùi xác vào bụng quỷ, chết nơi đất khách quê người này sao?

   Đến gần Hoa Thiên Cốt mới thấy thiếu niên chừng mười bốn, mười lăm tuổi bị treo cây. Đầu óc nàng mờ mịt, chẳng lẽ năm nay quỷ có mốt ngủ ngược?

   Nàng dám tới gần, chỉ đứng cách đó rất xa xem xem tên quỷ này định giở trò gì. Vỗ về quả tim đập thình thịch của mình, nàng tự nhủ, so với trước kia, con quỷ này cũng coi như bình thường, đáng sợ, chẳng lẽ cũng là con quỷ tốt bụng cần giúp đỡ như Lâm Tùy Ý?

   “Con quỷ” kia hình như phát thấy người ở đây, trợn mắt hét lớn: “Hà Đông! Là ngươi hả? Mau tới cứu ta! Cái con quỷ khốn kiếp kia bày Thất Tinh Mê Trận xung quanh đây, ta còn sợ ngươi tìm thấy ta! Để ta như con cá bị treo ở đây đêm, lúc phơi nắng lúc dầm mưa! Tức chết mất! Đợi đến khi ta tóm được , phải lột hết da ra!”

   Bởi vì ngược lưng nên Hoa Thiên Cốt thấy mặt người kia, nhưng chắc là nam quỷ, hơn nữa còn có vẻ oán hận ngút trời, luôn mồm phải lột da vân vân và vũ vũ, đáng sợ, Hoa Thiên Cốt dám động đậy.

   “Này! Ngươi còn ngốc nghếch đứng ở đó làm gì hả? mau thả ta xuống rồi cùng tìm con quỷ chết tiệt kia! A, a, con sai rồi, sư phụ đại nhân! Con nên lỗ mãng xúc động trúng bẫy tên khỉ kia, con xin người mau thả con xuống!”

   “Con quỷ” kia vặn vẹo thân mình, sau đó xoay người trung, quay đầu lại thấy Hoa Thiên Cốt giả trai ngây ngô đứng đó.

   “Này! Ngươi là ai hả? Tên chết tiệt kia, đừng có giả thần giả quỷ! Có bản lĩnh giết ta , nếu chốc nữa ta róc thịt ngươi nấu canh ăn.”

   Hoa Thiên Cốt mở to hai con mắt tròn xoe vô tội nhìn lắc qua lắc lại , đột nhiên nhớ tới con nhện xà nhà.

   “Con quỷ” kia đánh giá nàng rất lâu, người nàng tuy tản ra loại khí kỳ lạ thoang thoảng, nhưng phải tiên, cũng phải ma quỷ, có vẻ chỉ là người ngang qua. Bấy giờ mới thở phào hơi, nhướn mày lớn tiếng ra lệnh: “Này! Tiểu tử kia! Thả ta xuống!”

   Hoa Thiên Cốt vẫn dám bước tới: “Ngươi là người hay quỷ?”

   Thiếu niên chán nản: “Đại gia ơi ta đương nhiên là người! Mau cho ta xuống, có nghe thấy hả?”

   Hoa Thiên Cốt từ từ tiến lên hai bước, sau đó híp mắt tìm bóng của , nhưng toàn bộ bị đại thụ che mất, nhìn thấy.

   “Tên chết tiệt, sao ngươi sợ hãi rụt rè giống đàn bà thế hả? đến đây ta giết chín họ nhà ngươi!”

   Hoa Thiên Cốt nghe thấy liền tức giận, xoay người bước , hừ, dù ngươi là người hay quỷ, bị treo cây rồi còn lâu mới giết được ta.

   “Này, này, này!” Thiếu niên nóng nảy, ở nơi hoang vu này mãi mới có bóng người, đành phải mềm giọng.

   “Ngươi đừng mà, mau cho ta xuống !”

   Hoa Thiên Cốt lúc này mới dừng lại quay đầu nhìn , nghiêm trang chống nạnh. Thế đấy, cầu xin là phải như vậy, ha ha.

   Thiếu niên kia nghiến răng nghiến lợi, thầm tính toán khi ta xuống phải xử ngươi mới được.

   Hoa Thiên Cốt bước chậm qua, vòng quanh người mấy lần.

   Thiếu niên giận dữ mắng trong lòng: “Ngươi còn làm gì mà mau thả ta xuống?”

   Nàng nhìn khuôn mặt tức giận phừng phừng của mà buồn cười, nhịn được đưa tay chọc chọc.

   Ừ, ấm, là người.

   Thiếu niên lại nản, hận thể cắn đứt luôn ngón tay nàng. Tiểu quỷ này dám bất kính với như thế!

   Hoa Thiên Cốt nhanh nhẹn chạy đến leo lên cây, trông nút buộc sợi dây thừng kia mà phát sầu.

   “Mau cho ta xuống!!!”

   “Ta nghĩ xem nên thả ngươi xuống thế nào đây, nút thắt này khó cởi lắm.”

   “Ngươi bị ngu hả? phải ngươi có liềm ở đấy sao?”

   “Ế, đúng rồi.”

   Hoa Thiên Cốt lấy liềm ra chém đứt dây thừng.

   “Ối!” Thiếu niên thét lên, nằm bẹp dưới đất, lầu bà lầu bầu.

   Hoa Thiên Cốt vội nhảy từ cây xuống.

   “Ngươi có sao ?”

   “Bà ơi! Sao ngươi tiếng trước?! Cũng theo trình tự gì cả, đầu tiên ngươi phải cởi dây thừng tay ta chứ!” Thiếu niên chật vật đứng lên từ nền đất lầy lội, lệch cả cổ, mẹ ơi, nó chạm đất đầu tiên đấy, đau chết mất.

   “Ngươi đừng cử động!”

   Hoa Thiên Cốt tiến lên bắt chặt lấy đầu .

   “A! Đừng mà!”

   đợi hết lời, đầu của bị vặn luôn sang bên kia.

   Xong rồi, xong rồi, gãy cổ rồi. Cả đời kiêu ngạo của ngờ lại chấm dứt trong tay thằng nhóc quê mùa bé! Hà Đông ơi! Phụ hoàng ơi! Các người nhất định phải giúp con báo thù!

   “Ngươi thử cử động xem tốt chưa?” Hoa Thiên Cốt vỗ tay, mặt cực kì đắc ý. Nàng vốn nghịch ngợm, chơi hay ngã hoặc trèo cây bị té, Trương đại phu thường dùng cách này chữa cho nàng. Hê hê!

   Thiếu niên cố gắng lắc lắc cái cổ. A? được. Thử lại lần nữa xem. A? Vẫn được.

   tung cước đá thẳng vào mông Hoa Thiên Cốt.

   “Thế này mà là tốt hả? ràng lúc nãy là nghiêng sang trái, thế mà bây giờ bị ngươi vặn nghiêng luôn sang bên phải!”

   “Á!” Hoa Thiên Cốt cắn tay, “ sao đâu, cổ ngươi nghiêng sang phải trông đẹp hơn sang trái nhiều lắm.”

   Thiếu niên hận thể bóp chết nàng, cái này khác gì nhau hả? chàng đầu lệch về phía trước vài bước, trời ơi, dáng vẻ này tuyệt đối thể cho người khác thấy, bằng thanh danh đời mất sạch!

   “Cởi dây thừng tay ta nhanh lên!”

   “A, được, lấy liềm chém nhé?”

   “Á, đừng có chém, nhỡ ‘’ luôn tay ta làm sao! Phải cắt, cắt ấy đồ ngu!”

   Hoa Thiên Cốt tháo dây thừng ra, ngồi xổm xuống phủi bùn đất dính quần áo cho , chất vải tốt như thế này nàng chưa bao giờ thấy. Chắc là con địa chủ giàu có nào đó.

   Hoa Thiên Cốt ngẩng đầu lên nhìn thiếu niên, tuy vẫn còn ngây thơ, người trông như trẻ con, ăn lại thô tục, nhưng khí chất cao quý nổi bật của qua ánh mắt có thể lờ mờ nhận thấy. là người đẹp nhất nàng thấy từ trước tới nay, Hoa Thiên Cốt kiềm được cứ nhìn đăm đăm.

   “Sao ngươi lại bị treo cây thế?”

   “Liên quan quái gì đến ngươi, được hỏi nhiều.”

   “Vậy thôi, ngươi bảo trọng. Ta có việc bận, khi khác gặp nhé.”

   Hoa Thiên Cốt từ biệt xong liền cầm hành trang chuẩn bị , nàng còn phải tranh thủ thời gian lên núi nữa.

   “Này, này, này! Ngươi đâu?” Thiếu niên nóng nảy, vội vàng khập khiễng đuổi theo, “Ngươi cứu ta, , ngươi muốn gì? Bạc vàng, mỹ nhân, chức tước, ngươi mặc sức chọn!”

   Hoa Thiên Cốt vừa vừa lắc đầu: “ cần, chỉ tốn chút sức thôi mà.”

   được, ta muốn nợ ai. Ngươi gặp chuyện phiền phức hay muốn gì cứ ra.” Thiếu niên chạy tới trước mặt ngăn nàng lại.

   cần khách khí như thế…” Hoa Thiên Cốt nhìn vẻ mặt bướng bỉnh cố chấp của , biết gì, “Thôi được rồi, trông ngươi cũng có vẻ có đạo hạnh, ta hỏi ngươi chuyện này, ngươi biết những đạo sĩ Mao Sơn này ? Họ có thể diệt trừ ma quỷ quái sao? Có thể bay trời giống thần tiên nữa à?”

   “Ngươi chuẩn bị lên Mao Sơn?” Thiếu niên nheo mắt nhìn nàng.

   “Đúng vậy, ta muốn bái sư.”

   “Bé tí như ngươi mà mình bái sư?”

   “Ừ.”

   “Có người giới thiệu ?”

   “Giới thiệu gì cơ?”

   “Ý ta là thư giới thiệu ấy, thư giới thiệu! Đồ ngốc nhà ngươi! Thế gian bây giờ ma quỷ quái hoành hành rất nhiều, ngươi tưởng muốn tu là tu được luôn hả? chỉ cần có bạc thôi đâu, còn cần thư giới thiệu nữa!”

   “Thư giới thiệu là cái gì? Dùng làm gì?”

   “Đó chính là đánh giá về tư chất tu tiên của ngươi do cao nhân đắc đạo nổi tiếng nào đó nhận xét, còn có cả lí do giới thiệu, vân vân và mây mây. Ài, toạc ra là cửa sau đó…” Thiếu niên cố gắng nhớ lại những lời sư phụ với mình.

   “Cần sao?”

   “Đương nhiên, vào đạo quán được cho ăn cho ở, còn được tập võ tu tiên, nếu cần người giới thiệu mấy tên ăn mày đường cần xin cơm, chạy tới đây học nghệ luôn rồi.”

   “Ta còn ba mươi lượng bạc, ta phải ăn mày.”

   “Chỉ dựa vào thế mà dám mình phải ăn mày, chẳng bằng cái lông tơ của ta!”

   “A! Nhưng ta chẳng quen ai cả, biết tìm thư giới thiệu ở đâu bây giờ?”

   “Thư? Thể tí lòng thành xem nào. Xin ta , xin ta , ngươi xin ta, ta cho ngươi.”

   “Ngươi, ngươi là cao nhân đắc đạo?” Hoa Thiên Cốt chỉ vào cái cổ vẹo của cười ngặt nghẽo.

   Thiếu niên xám mặt: “Hừ, ngươi nên tin ta là vừa, sư phụ Hoan Hỉ Thiên Ưu Lạc Hà Đông của ta ai biết. Ông ấy viết cho ngươi bức thư giới thiệu, vào Mao Sơn dễ như trở bàn tay, cam đoan còn bái được Thanh Hư đạo trưởng làm thầy, thành đệ tử ruột của ông ấy, được đeo cung linh [8] luôn.”

   [8] Linh: Quả chuông .

   “A! sao?” Hoa Thiên Cốt sung sướng nắm lấy tay lắc qua lắc lại, “Nhưng cung linh là gì thế?”

   “À, cái đó… cung linh, cung hoa, cung ngọc, cung vũ [9] … vài cái nữa, nó đại biểu cấp bậc của người tu tiên, ở giữa còn phân ra thành vài loại màu nữa, bình thường đeo bên hông. Nó cũng giống như quan hàm vậy, chủng loại, màu sắc, số lượng đều đại biểu cho địa vị, pháp lực, hệ ngũ hành tương ứng của người tu tiên, vân vân… những thứ khác ta nhớ … Dù sao Mao Sơn có nhiều đạo sĩ như thế, dựa vào lai lịch của ngươi, vào còn chưa rung được chuông bị ném cho đạo sĩ nào đấy làm đồ đệ rồi!”

   [9] Vũ: Sợi lông.

   “Phức tạp quá! Sao làm đạo sĩ cũng phải chú ý nhiều như thế chứ? Ta chỉ muốn tìm chỗ thanh tịnh để tu luyện thôi mà, ai làm sư phụ của ta cũng chẳng sao!”

   “Đương nhiên là phải chú ý nhiều rồi. Vương Ốc Sơn, Ủy Vũ Sơn, Quát Thương Sơn, Côn Luân, Thiên Sơn, Vũ Đương Sơn, Thanh Thành Sơn, Long Hổ Sơn, Tề Vân Sơn, Mao Sơn, Lao Sơn, Thái Bạch Sơn, Vũ Di Sơn, Hội Kê Sơn… còn có đỉnh Ngọc Trọc, đảo Bồng Lai, Trường Lưu Sơn, những nơi này đều là chốn tu tiên thoát tục nổi tiếng, có gần trăm giáo phái lớn, gần nghìn giáo phái , nhiều đếm xuể. Vậy nên các giáo phái ngấm ngầm cạnh tranh vị trí cũng là chuyện bình thường. Mao Sơn luôn phổ độ chúng sinh, từ bi với người trần, đệ tử chỉ cần rèn luyện được chút bản lĩnh liền xông pha xuống nhân gian diệt trừ ma quái, vì thế nên mới được người đời khen ngợi, tiếng tăm khá lớn. Nhưng nếu sắp xếp theo thực lực , còn lâu mới vào được nhóm mười phái dẫn đầu.”

   “Hả?” Hoa Thiên Cốt trợn mắt há mồm, thiếu niên kia thấy vậy cực kì đắc ý.

   “Ta tới rất nhiều nơi trong đó rồi! Đỉnh Mao Sơn ta cũng qua, Thanh Hư đạo trưởng còn là bạn tốt của sư phụ ta nữa đấy! năm trước ta theo sư phụ gặp ông ta lần. Đó là ông lão rất hiền hậu dễ gần, so với Ngũ Nhạc Tán Nhân, Nghịch Thủy Thiên Phàm gì gì đó tốt hơn nhiều.”

   “Vậy ngươi thuộc môn phái nào?”

   “Ta?” Thiếu niên gãi đầu suy nghĩ, sư phụ là cao nhân phụ hoàng mời từ nơi nào đó tới, môn phái, nếu bàn về kế tục, chắc là thuộc Thái Bạch nhỉ? bằng tự tạo môn phái riêng cho mình.

   “Ta thuộc phái Thái Bạch vô địch, sư phụ của ta là chưởng môn, ta là phó chưởng môn, ngươi muốn gia nhập làm môn đồ của ta ?” Thiêu niên dụ môn nhân đầu tiên trước mắt.

   , ta muốn làm đạo sĩ Mao Sơn, ngươi có thể nhờ sư phụ ngươi viết giúp ta bức thư giới thiệu ?”

   “Được rồi, được rồi, quân tử nhất ngôn, ta đáp ứng ngươi nhất định làm được!”

   “Thế sư phụ của ngươi đâu? Sao ngươi lại bị treo cây mình thế này?”

   “Đừng nữa, ta và sư phụ hàng trừ ma ở quanh đây. Đều tại ta nhất thời xúc động đuổi theo con Vương Bát Tinh [10] nên rơi vào bẫy. Bằng á, dựa vào thực lực của nó sao bắt nổi ta! Ngươi yên tâm, sư phụ ta rất lợi hại, đến ngay thôi! Tới lúc đó ta nhờ ông ấy viết cho ngươi!”

   [10] Vương Bát Tinh: Rùa thành tinh.

   “Cám ơn ngươi nhiều lắm! Ngươi ăn cái bánh mỳ này !” Hoa Thiên Cốt vừa hưng phấn lại vừa kích động.

   Thiếu niên nhìn bánh mì cứng ngắc kia, cảm thấy vừa mắt, nhưng bụng đói lả, đành phải nhận lấy, há miệng cắn.

   “Đúng rồi, tên ngươi là gì?”

   “Hoa Thiên Cốt.”

   “Thiên Cổ [11] ? Nhà ngươi đúng là biết đặt tên đấy nhỉ! Tên ta là Hiên Viên Lãng. Vì ngươi cứu ta mạng, cầu lại chỉ là cái việc viết thư giới thiệu cỏn con, ta cho ngươi miếng câu ngọc [12] , sau này ngươi gặp chuyện gì có thể đến chỗ quan binh nhờ hỗ trợ. Bọn họ nhìn thấy thứ này nghe theo lệnh của ngươi.

   [11] Thiên Cổ: Ngàn đời.                                     

   [12] Câu Ngọc: Nhìn bên ngoài hình dáng viên ngọc giống dấu phẩy hoặc chữ C.

   “Tiên thuật này là lợi hại! Ngay cả quan binh cũng có thể điều khiển! Cám ơn Lãng ca ca! Ha ha ha!” Hoa Thiên Cốt nhận miếng câu ngọc Hiên Viên Lãng tháo xuống rồi đeo lên cổ, sau đó nhét vào áo như Thiên Thủy Tích.

   Người này có vấn đề về phát ngôn, nhưng tấm lòng lại rất được, còn tặng cả quà cho mình! Chỉ là dạo gần đây sao nhiều người thích tặng dây chuyền thế?

   Hiên Viên Lãng bất mãn lườm nàng cái, thằng nhóc này bị ngu à?

   “Lãng ca ca, ta thèm vào, ta còn là Lang ca ca [13] đấy! Ngươi là đàn bà hả? chuyện dám thở mạnh, thịt mềm da mềm, đến Mao Sơn nên học tập cho tốt vào. Miếng ngọc kia đừng làm mất, nó có thể trừ tà, là thần vật thượng cổ ông già nhà ta cho đó.”

   [13] Lãng đồng với Lang, Lang ở đây nghĩa là sói.

   “A! Vậy nó rất quý rồi, ta cần, trả lại cho ngươi!” Nàng còn tưởng miếng ngọc này cũng giống mấy chiếc bùa hộ mệnh bán đầy ngoài chùa.

   “Hừ, mấy thứ này nhà ta còn nhiều lắm! Ngươi đừng lằng nhằng nữa! Đúng rồi, chúng ta đâu đây, sao ta cảm thấy mình lại quay về chỗ tàng cây nhỉ? Ngươi xem này, đoạn dây thừng bị chém đứt vẫn ở đây?” Hiên Viên Lãng nhìn xung quanh, trời dần tối.

   thấy Hoa Thiên Cốt tới, còn tưởng rằng Thất Tinh mê trận bị phá, hóa ra vẫn chưa, vậy nàng vào bằng cách nào?

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 2: Khi còn


   Hai kẻ gà mờ quanh khu rừng mấy lần nhưng vẫn thể ra được. Mặt trời khuất núi, khắp nơi đều yên tĩnh.

   Hoa Thiên Cốt bối rối: “Ngươi đừng để ý tới ta nữa! Tự mình tìm đường , cứ thẳng hướng Bắc là có thể ra khỏi rừng. Ở cạnh ta, có thêm mấy vòng nữa cũng ra được.”

   Nàng nghĩ mình lại bị quỷ ám, nếu Hiên Viên Lãng mình có lẽ ra ngoài được.

   “Ngươi ngốc, đây phải ma quỷ mà là Thất Tinh mê trận do con rùa chết tiệt kia bố trí, bên ngoài thể vào, mà bên trong cũng thể ra. Đồ khốn khiếp đó muốn giam ta tới lúc chết đói, làm sư phụ thể tìm thấy. Ta đánh nó bị thương, lại có long khí hộ thể nên con rùa đó chỉ có thể nghĩ cách khiến ta phải khổ sở. Ngươi cứ xem ta mà bắt được nó trả đũa thế nào!”

   “Có cách gì phá trận pháp đó ?”

   “Ta cũng biết cách phá, trận pháp này có lẽ đồ khốn kia để mai rùa ở bên ngoài, đấy là các loại trận pháp của ngũ hành bát quái, biến hóa hàng ngàn hàng vạn kiểu. ra nó cũng có gì lợi hại, chỉ dựa vào mấy trận đồ quấy phá khắp nơi ấy mà. Nhưng sao ngươi lại vào được đây?”

   “Ta nghe thấy tiếng kêu thảm thiết của ngươi nên xông vào.”

   “Thảm thiết cái con khỉ!” Hiên Viên Lãng tức điên, đánh bốp cái vào đầu Hoa Thiên Cốt, “Ta chỉ kêu thử chút để xem sư phụ có nghe thấy thôi.”

   Hoa Thiên Cốt vô tội sờ cái đầu rối tung rối bù của mình, dáng vẻ bẩn bẩn này của nàng có lẽ cũng giống ăn mày đầu đường xó chợ.

   “Người tên Dị Hủ Quân đưa cho ta thứ, ngươi xem có phải nó mang ta vào ?” Hoa Thiên Cốt đưa Thiên Thủy Tích cho xem.

   Hiên Viên Lãng đặt Thiên Thủy Tích trong lòng bàn tay, giống như cầm giọt lệ lạnh lẽo. Tơ máu bên trong từ từ xoay tròn, uốn lượn, phát ra ánh sáng như vật thể sống.

   “Mặc dù có pháp lực rất mạnh bên trong, nhưng sao ta chỉ cảm thấy nó là vật nhỉ? Ngươi tìm Dị Hủ Quân làm gì? Truyền thuyết chuyên ăn lưỡi người chết, tính tình giả dối, kỳ quặc lại thất thường, là quái vật hơn kém.”

   phải! Tuy ông ta có chút đáng sợ, nhưng kỳ rất tốt, luôn đối xử bình đẳng với những người gặp khó khăn cần giúp đỡ hay muốn biết chân tướng chuyện gì đấy. Ngươi trả thứ này lại cho ta để ta lên núi!”

   “Mẹ kiếp! như ngươi lão ta lấy việc giúp người làm niềm vui à?” Hiên Viên Lãng bất lực. nhiều năm rồi, đối với hoàng cung đại nội mà , Dị Hủ các chính là thế lực phản động còn khủng khiếp hơn cả ma quỷ quái.

   Bao án oan hành thích vua, bao tranh đấu lục đục, bao lần đổi trắng thay đen, ngay cả lịch sử cũng có thể bị sửa đổi, gì thiên tử cũng có thể tay che trời. Nhưng Dị Hủ các, bởi vì có tồn tại của nó, gì có thể hoàn toàn biến mất. Cho nên từ quan lại đến phi tần, từ thái giám tới cung nữ, chỉ biết ít nhiều chuyện quan trọng, lúc hạ táng đều bị phụ hoàng cho người tới cắt lưỡi.

   Khi còn bé, lúc kéo chân cho phụ hoàng đến gần di thể của mẫu thân, người chỉ : “Bí mật sở dĩ gọi là bí mật, bởi vì thể để cho người thứ ba biết. Lãng, đến lúc con đăng cơ, phụ hoàng chết rồi, cũng phải nhớ cắt lưỡi thiêu thành tro. Đây là gia huấn tổ tông đời đời truyền lại, đừng nên hỏi vì sao.”

   hiểu lắm, nhưng từ ngày ấy quyết định, đời này nhất định phải trở thành nam nhi đầu đội trời chân đạp đất, tấm lòng trong sạch. có gì phải che giấu hay tránh né, sau khi chết cũng chẳng phải sợ kẻ nào tới cắt lưỡi mình.

   là bí mật, nhất định phải chuyện gì tốt, cho nên cần!

   Hoa Thiên Cốt hoàn toàn để ý tới suy nghĩ rối rắm của , chỉ lấy lại Thiên Thủy Tích rồi đeo lên cổ, lẩm bẩm: “Chẳng sao cả, cảm giác mách bảo ta ông ấy phải là người xấu, hại ta, bằng ông ấy việc gì phải giúp ta.”

   “Ngươi đưa gì cho ông ta?”

   “Hả?”

   “Ta hỏi ngươi đưa gì cho ông ta? Ông ta là loại người chỉ thích trục lợi.”

   gì cả, chỉ cho ông ấy biết tên và bát tự thôi.”

   Hiên Viên Lãng chau mày, càng cảm thấy ổn: “Sau này được bát tự cho người khác, nếu gặp phải kẻ có tà thuật cao siêu, giết hoặc khống chế ngươi rất dễ dàng.”

   “Ừm, ta biết rồi.” Hoa Thiên Cốt sờ bụng, đói quá, nổi.

   “Cho dù thế nào, ngươi lên được Mao Sơn hãy ném ngay thứ này , nên mang theo, hiểu ?”

   “Được, được, được…” Hoa Thiên Cốt bất đắc dĩ gật đầu, người này đúng là quen ra lệnh cho người khác.

   “Dù sao cũng ra được, hay là chúng ta nghỉ tạm ở nơi này đêm , ta đói rồi.”

   “Được, nhóm lửa trước , ngươi qua bên kia kiếm ít củi về đây. Ta xem có thỏ hoang hay gà rừng gì đó ăn được .”

   “Nhưng bên kia tối lắm, nhỡ có quỷ bị ăn thịt đấy…” Hoa Thiên Cốt do dự, nàng sợ bóng tối nhất, đêm đến bao giờ dám chạy lung tung.

   hươu vượn, quỷ chứ có phải là quái đâu, ăn thịt ngươi làm gì?! Đứng thẳng lên, nhìn cái dáng vẻ run như cầy sấy của ngươi chẳng giống nam nhân gì cả!”

   “Ta vốn dĩ có phải nam nhân đâu…” Hoa Thiên Cốt giọng thầm, nhưng cũng lười giải thích. Trương đại phu dặn mình ra ngoài phải chú ý đề phòng, giả nam tử an toàn hơn chút. Ông còn đặc biệt nhấn mạnh rằng nam hay nữ cũng giống nhau, phải vì mình là con mà cần người khác chăm sóc nhiều hơn.

   Hoa Thiên Cốt có chút giận, nhưng chốc lát sau thấy Hiên Viên Lãng bắt được mấy con gà rừng.

   Bởi vì hai năm nay màn trời chiếu đất theo Hà Đông, Hiên Viên Lãng từ lâu còn tính kiêu căng nữa.

   “Cho ngươi nếm thử món tủ của ta.” nhanh nhẹn vặt sạch lông, cho gia vị và hương liệu vào bụng gà, sau đó bọc lá cây, vùi xuống đống lửa.

   Hoa Thiên Cốt đứng bên thèm rỏ dãi, hai tháng nay nàng ăn gió nằm sương, được nếm thứ gì ngon lành.

   Đêm ở Mao Sơn đẹp và tĩnh mịch, bên cạnh có người nên nàng phải lo lắng hay sợ hãi như trước. Hoa Thiên Cốt vốn quen nhiều người, sau khi cha mất lại càng thêm độc, nhưng mãi cũng thành quen. Từ nàng có bạn bè, lũ trẻ cùng thôn vâng lời cha mẹ dám đến gần Hoa Thiên Cốt vì sợ gặp phải điềm xấu. Lớn lên trong độc như thế, nàng biết cách ở bên cạnh ngươi khác, chỉ cần người tốt với ta, ta tốt lại với người là được, nhưng nên quá thân cận vì có thể làm hại đối phương, hơn nữa khiến bản thân trở nên yếu đuối, vướng bận. Dù sau cuối cùng số kiếp nàng vẫn chỉ gắn liền với hai chữ đơn mà thôi.

   Thế nhưng nhìn thiếu niên tính khí trẻ con này, biết tại sao Hoa Thiên Cốt lại vô cùng an tâm, cảm giác tin cậy người như vậy nàng chưa từng biết tới.

   “Con tinh kia có khi nào lại trốn ở đâu đó quanh đây định hại ngươi ?”

   “Nó chưa đủ khả năng, thậm chí còn đủ tư cách chạm tới sợi lông của ta. Sở dĩ bẫy ta ở đây là muốn sư phụ phải khắp nơi tìm ta, nó có cơ hội trốn xa hơn, để ta có ra được ngoài cũng thể nào đuổi theo kịp, bởi vậy giữ chân ta được ngày nào hay ngày ấy.”

   “Lúc nào cũng phải tiếp xúc với mấy thứ này, còn phải giết chúng nó, ngươi sợ sao?” Hoa Thiên Cốt chẳng hề biết nếu làm đạo sĩ phải trừ diệt ma như thế, nàng chỉ mong có cái phòng nho để hàng đêm có tiểu quỷ đến làm phiền, được yên giấc là tốt lắm rồi. Tuy có nghĩa khí, nhưng nàng ước mơ đơn giản vậy thôi.

   , lúc đầu đương nhiên sợ. Từ tới lớn ta đều có người bảo vệ, chẳng cần quan tâm đến bất cứ điều gì, vì vậy lúc gặp nguy hiểm hoảng đến nỗi biết phải làm sao. Khi ấy ta hiểu nỗi khổ tâm của cha, ông đuổi ta ra khỏi nhà hơn nữa hai năm chẳng thèm đoái hoài, lẽ nào ông sợ ta chết ở bên ngoài sao? Nhưng sau đó dần dần ta hiểu ra, có lẽ nơi đó mới là chỗ nguy hiểm nhất. Ông ấy hy vọng khi ta trở về đủ mạnh, còn gì phải sợ nữa.”

   Hoa Thiên Cốt nhìn đôi mắt lấp lánh như sao của , gương mặt như cao quý và khí phách. Khi đó nàng vẫn chưa biết cái gọi là khí chất vương giả, nhưng rất nhiều năm sau, khi nàng nhìn lại đôi mắt kia, bằng cảm giác rung động và thần phục nên lời, nàng biết hoàn toàn có thể dựa vào thực lực bản thân nắm giữ cả thiên hạ. Càng đáng quý và khiến nàng nể phục chính là kiên định đổi cùng tấm lòng sắt son của .

   “Ừm, ta lên Mao Sơn cũng là hy vọng có ngày nhát gan như vậy nữa. Cha ta làm người phải sợ thứ gì, phải tôn trọng người khác. Ngươi cố gắng trừ diệt ma, tự rèn luyện bản thân như vậy, sau này nhất định trở thành nam tử hán đầu đội trời chân đạp đất.”

   “Phải sợ thứ gì, phải tôn trọng người khác sao?” Hiên Viên Lãng thào tự , gắng sức gật đầu, nhìn Hoa Thiên Cốt kiên định : “Đến lúc đó ta tới Mao Sơn tìm ngươi.”

   “Ha ha, được, chừng khi đó ta rất lợi hại rồi đó!” Hoa Thiên Cốt nhìn lên trời cao, hề biết thế gian này mọi khó lường.

   “Trăng đẹp! Mao Sơn cao lắm à? Sao trăng lại to được như vậy nhỉ? Ta đói lắm rồi, biết ăn được chưa?”

   “Chắc là được rồi.” Hiên Viên Lãng lấy gà nướng từ trong đống lửa ra, mùi thơm tỏa khắp nơi.

   Nước miếng Hoa Thiên Cốt chảy ròng ròng: “Có mấy miếng bánh mì, cùng nướng ăn .”

   Hai người vừa ăn ngấu nghiến vừa kể cho nhau nghe những lần mình gặp quỷ, cười đến sái quai hàm.

   ngờ lại có người dễ bị quỷ ám như ngươi, ha ha ha.”

   “Đúng thế, lần đó con quỷ đói ám người ta ba ngày ba đêm, có làm thế nào cũng chịu bỏ . Gần như trong nhà có gì ta đều ăn sạch, cả vại cơm lớn đấy, suýt chút nữa bị chết vì bội thực. Sau đó cha ta cầm sáu bảy vò rượu tới cho ta uống, uống xong say bất tỉnh nhân , hòa thượng mới tới đuổi con quỷ đó . Hại ta tăng vài cân liền, từ đó ta có tật xấu, uống rượu say, ăn no xong là buồn ngủ.”

   Hoa Thiên Cốt ngáp cái: “Cho nên khi ăn cơm ta chỉ ăn gần no, dám ăn cố, nhưng hôm nay gà ngươi nướng quá ngon…”

   xong lảo đà lảo đảo ngã sấp xuống, nàng ngủ khì, trong tay vẫn cầm cánh gà, miếng thịt vừa cắn còn chưa kịp nuốt xuống, thò nửa ra ngoài.

   Hiên Viên Lãng cười đau cả bụng, ngồi xổm xuống nhìn cái miệng bóng nhẫy của nàng, vẻ mặt sung sướng hạnh phúc vì được ăn no, nơi ấm áp nào đó trong lòng như tan ra.

   Lấy thịt gà từ trong miệng ra, chút ngại ngần dùng tay áo mình lau miệng và mặt cho nàng, gương mặt búp bê trắng nõn ra.

   giống tiểu nương.” Hiên Viên Lãng nhìn bộ dạng giả nam, lại thấy nàng lòng muốn lên Mao Sơn tu đạo, liền nhận định đây hẳn là cậu nhóc.

   Lấy cánh gà trong tay nàng ra tiếp tục gặm, lưng tựa vào gốc cây, sợ Hoa Thiên Cốt ngủ thoải mái, đặt đầu nàng gối lên chân mình. Nhìn phía cuối trời xa xôi dưới ánh trăng vằng vặc, Hiên Viên Lãng từ từ vào giấc ngủ.

   Sáng sớm hôm sau, nửa mê nửa tỉnh, bị đá cú ngã thẳng xuống đất.

   “Đừng làm ồn, để ta ngủ tiếp…” Hiên Viên Lãng quay cuồng đất hai vòng rưỡi, sau đó ôm lấy vật thể mềm mại bên người tiếp tục ngủ.

   Sau lưng lại bị đá thêm cái nữa, còn có tiếng gầm như sét đánh.

   “Tên nhóc chết tiệt, sao ngươi có thể ngủ ngon như thế hả? Mau đứng lên cho ta!”

   Hiên Viên Lãng miễn cưỡng mở mắt, phát mình biết từ khi nào ôm Hoa Thiên Cốt vào trong lòng, sợ tới mức giật bắn mình, xoay người lại chợt nhìn thấy vị sư phụ mình nhớ mong điên cuồng hai ngày nay.

   “A! Hà Đông! Cuối cùng ngươi cũng tìm thấy ta rồi!” Tên kia kích động nước mắt ầng ậng.

   Nam tử hán tóc vàng trước mặt lại phi lên, linh hoạt né sang bên.

   “Ta bao nhiêu lần phải gọi là sư phụ rồi cơ mà! Có hiểu thế nào là tôn sư trọng đạo hả? Ta hiểu Lạc Hà Đông ta sao có thể dạy dỗ ra được đệ tử chịu thua kém ai như ngươi, thế nên mới bị con tinh vớ vẩn lừa cho. Chuyện này mà truyền ra ngoài xem như mặt mũi ta mất hết!”

   Đột nhiên lão thấy có gì đó đúng, bèn đá đá vật thể dưới chân.

   “Này, đây là cái gì thế?”

   Hiên Viên Lãng vội vàng bảo vệ Hoa Thiên Cốt, “Cậu ta phải là ta, ngươi đừng tùy tiện như vậy, nhỡ đá hỏng luôn người ta sao. Aiz, sao tên này ngủ như lợn vậy, bị đạp thế còn tỉnh!”

   Cơ thể khổng lồ của Hà Đông ngồi xổm xuống, lão cao gấp đôi Hiên Viên Lãng, hệt như ngọn núi .

   Vạch mí mắt của Hoa Thiên Cốt lên xem, lão bắt mạch: “ sao đâu, chẳng qua là mất chút tinh khí, hơi suy nhược.”

   Hiên Viên Lãng sợ hãi: “Làm sao có thể! Ta ở bên cậu ta cả đêm, thấy có nghiệt nào quấy phá.”

   phải nghiệt, là sợi dây chuyền cổ cậu ta.” Lạc Hà Đông chỉ vào Thiên Thủy Tích.

   “Ta biết cái này phải là thứ gì tốt mà, lại còn hút máu người nữa!” Hiên Viên Lãng hổn hà hổn hển vận công định phá nát Thiên Thủy Tích.

   “Đừng, đừng, đừng!” Lạc Hà Đông vội vàng kéo tay , “Nhất định được phá hủy, đây là thứ tốt, chỉ hút chút tinh khí mà thôi, chết đâu. Này này, tỉnh !”

   Hoa Thiên Cốt cảm thấy bàn tay lớn vỗ mặt mình, bèn mơ màng mở mắt ra. thoải mái, lâu lắm rồi mới có đêm ngủ ngon như vậy.

   A, ai ở trước mặt thế này? Chẳng nhẽ lại là quỷ?

   Hoa Thiên Cốt nhìn gương mặt hung thần ác sát kia mà sợ hãi lui lại hai bước, người run bần bật. Lạc Hà Đông tóc màu vàng, còn để râu quai nón, lông mày lưỡi mác, mắt như chuông đồng, mở miệng ra giống như sư tử gầm, quả khiến người ta vô cùng sợ hãi. Cho nên rất nhiều ma quỷ quái bình thường nghe thấy tiếng, nhìn thấy bóng lão đều sợ tới mức tè ra quần.

   “Đừng sợ, đây là sư phụ của ta.” Hiên Viên Lãng ôm nàng vào trong lòng. Hoa Thiên Cốt gầy như vậy, đột nhiên rất muốn giữ nàng bên cạnh để bảo vệ.

   “Sư phụ, người cũng biết dáng vẻ Thần Chung Quỳ [1] của mình là thế nào mà, đừng đến gần dọa người khác được ? Cậu ấy chính là người cứu ta hôm qua, bằng ta còn bị con tinh đáng chém ngàn lần kia treo cây! Hừ, đợi đấy, xem ta có tìm thấy cái đồ rùa rụt cổ nhà !”

   [1] Thần Chung Quỳ: Là môn thần có hình dáng rất dữ tợn trong truyền thuyết dân gia Trung Quốc. Nghe ông có thể trảm trừ ma, do đó người dân đều thích treo tranh vẽ ông ngay cửa, để đuổi quỷ trừ tà.

   Lạc Hà Đông ném bộp vật xuống dưới đất.

   “Chờ đến khi ông nội ngươi ra được biết chạy tới nơi nào biển Đông hưởng phúc rồi!”

   “Oa, mai rùa!” Hiên Viên Lãng nhặt thứ như cái vung từ dưới đất lên, vuốt ve từng chút, từng chút kinh văn cùng trận đồ bát quái bề mặt.

   “Ngươi bắt được nó sao?”

   “Ta mà tóm nó sao tìm thấy ngươi được. Tiểu tử ngươi sau này nếu lại lỗ mãng như vậy cứ để quái ăn thịt cho xong, đừng là đồ đệ của ta, mất mặt lắm. Mấy năm nay coi như công cốc dạy ngươi!”

   “Ta vốn định tự tay bắt nó báo thù! Xem như con quái kia may mắn!” Hiên Viên Lãng cầm cái mai kia gõ đông gõ tây.

   Lạc Hà Đông lại bay lên đá phát vào mông : “Tiểu tử chết tiệt! Cái tốt học, học toàn cái xấu! Nhất là miệng lưỡi thô tục, bộ dáng coi ai ra gì, ngươi ta mang ngươi về báo cáo kết quả công tác với ông già nhà ngươi như thế nào đây?” Lạc Hà Đông bất lực hỏi trời xanh, biết do cách dạy của mình có vấn đề hay đồ đệ này ra gì, tại sao chỉ trong hai năm ngắn ngủi từ thái tử cao quý sống nội tâm lại trở thành thằng nhóc nhà quê hiếu thắng? Lúc về bị ông già nhà nó giết hơi phí.
   “Ôi dào, sau này ta chú ý là được. Đúng rồi, sư phụ, tên cậu ta là Hoa Thiên Cổ, muốn tới Mao Sơn bái sư. Người viết cho cậu ta bức thư giới thiệu , để Thanh Hư đạo trưởng nhận cậu ta làm đồ đệ!”

   “Phải, phải.” Hoa Thiên Cốt đứng bên cạnh răm rắp gật đầu, cảm kích nhìn lão.

   “Mẹ kiếp, ngươi là heo à? Ngoài vẽ bùa ra ngươi có thấy sư phụ ngươi viết chữ bao giờ chưa? Ngay cả tên mình ta còn biết viết, giới thiệu cái con khỉ!”

   Hiên Viên Lãng và Hoa Thiên Cốt nhìn nhau, biết gì hơn.

   “Vậy làm sao bây giờ?”

   “Có cách khác, cậu ta cứu ngươi mạng, ta cũng giúp chút vậy.” Sau đó lão lấy vỏ ốc bươu từ trong ngực ra, gõ hai cái, hét lớn.

   “Thanh Hư đạo trưởng, Lạc Hà Đông ta muốn gửi đồ nhi cho ngươi! Ngươi muốn nhận cũng phải nhận! Gần đây bận bịu, lần sau tới tìm ngươi uống rượu!”

   Hoa Thiên Cốt và Hiên Viên Lãng bỏ tay bịt tai xuống, vẻ mặt bất đắc dĩ.

   “Đây là ốc truyền , ngươi đưa cho Thanh Hư đạo trưởng là ông ta biết.”

   “Sư phụ, này, này…”

   “Mẹ kiếp, sao cả ngươi cũng giả vờ nũng nịu ngại ngùng thế hả, có rắm mau thả !”

   Hiên Viên Lãng nhìn Hoa Thiên Cốt sung sướng cầm ốc truyền : “Chúng ta đến đây rồi tiện đường đưa cậu ta lên Mao Sơn luôn .” biết vì sao đột nhiên cảm thấy rất luyến tiếc.

   được!” Lạc Hà Đông nhíu màu. “Ông già ngươi hôm qua gửi thư khẩn tới, bảo chúng ta mau mau quay về. Gần đây thiên hạ xảy ra nhiều chuyện lạ, biết trong cung có phải cũng xảy ra chuyện gì ! Chúng ta phải khởi hành ngay lập tức!”

   Hai năm ông ấy hề hỏi thăm gì, hôm nay lại vội vã như thế, chắc chắn xảy ra chuyện lớn gì đó.

   Hiên Viên Lãng cầm tay Hoa Thiên Cốt : “Ta và sư phụ phải quay về gấp, thể đưa ngươi lên núi, ngươi phải cẩn thận chút. Nếu xảy ra chuyện gì, cứ mang mảnh ngọc kia đến gặp quan phủ, hoặc là bảo họ gửi thư muốn tìm ta, hiểu ?”

   “Được.” Hoa Thiên Cốt vô cùng cảm kích nhìn , “Ngươi yên tâm, từ trước tới nay đều là ta tự , xảy ra chuyện gì đâu!”

   “Đáng tiếc ngươi lại là nam…” Hiên Viên Lãng cúi đầu thào.

   ra ta là…”

   “Bằng ta lấy ngươi làm vợ.” Hiên Viên Lãng chòng ghẹo .

   Hoa Thiên Cốt sợ tới mức nửa câu sau nghẹn ứ trong cổ họng, dám tiếp.

   “Ngươi bái ta làm huynh .” chưa bao giờ thử qua cảm giác vừa gặp như thân quen thế này, cố gắng muốn dùng thứ gì đó duy trì ràng buộc giữa hai người.

   “Được! Lãng ca ca!” Hoa Thiên Cốt tức giận nữa, vui vẻ cười. kiềm được mà cầm chặt tay Hiên Viên Lãng, cuối cùng nàng cũng có được người thân rồi ư?

   Lạc Hà Đông đứng bên cạnh khẽ nhíu mày nhưng gì, chỉ lên tiếng thúc giục.

   “Được rồi, cáo biệt xong thôi!”

   “Ừ, Thiên Cổ, sau này gặp lại.”

   “Sau này gặp lại.”

   Hoa Thiên Cốt trợn tròn mắt nhìn Lạc Hà Đông lấy hồ lô bên người xuống rồi biến nó ra lớn, lơ lửng giữa trung, kéo Hiên Viên Lãng ngồi lên rồi sau đó hai thầy trò bay mất.

   Hiên Viên Lãng nhìn chiếc bóng càng lúc càng vẫn cố gắng vẫy tay với mình, trong lòng lại thấy xót xa. Mặc dù mới quen biết ngày, nhưng hiểu tại sao lại cảm thấy cậu nhóc đó rất quan trọng.

   “Chờ ta xong chuyện tới Mao Sơn tìm ngươi! Ngươi đợi ta đấy!” Hiên Viên Lãng hét to.

   “Được!” Hoa Thiên Cốt trông càng lúc càng xa khuất tầng mây. Nàng buồn bã nhìn ốc truyền tin trong tay, sau đó chuẩn bị tiếp tục hành trình của mình. Ha ha, Mao Sơn ở ngay trước mắt rồi! Nàng sắp thành đạo sĩ rồi! Sau này cũng có thể bay giống Lãng ca ca và sư phụ !

   “Tiểu tử, đừng dính líu nhiều với nàng, rất bất lợi cho ngươi!” Lạc Hà Đông sớm nhận ra Hoa Thiên Cốt là nương, nhưng gì.

   “Tại sao?”

   “Nàng sinh ra mang điềm xấu trong người, tốt nhất sau này gặp lại!”

   Hiên Viên Lãng nhìn mây bay trời, lạnh nhạt : “Ta quan tâm, thiên hạ nằm trong tay ta, còn sợ dịch chuyển được cái Càn Khôn bé này?”

   Lạc Hà Đông giật mình, quay đầu nhìn Hiên Viên Lãng, vui mừng khôn xiết. Hiên Viên Thương à, xem ra ngươi phí công giao con trai mình cho ta rồi!

   Đường lên núi vô cùng thuận lợi, tới mức khiến Hoa Thiên Cốt sợ hãi. Nàng chưa từng thấy ngọn núi nào như vậy, chẳng những yên tĩnh tuyệt đối, trong khí còn mang theo áp lực nặng nề khó lòng chịu nổi.

   Đừng người, ngay cả bóng chim cũng thấy.

   Điều khác lạ giữa vùng cỏ cây đó là màu xanh biếc phản chiếu từ đỉnh Mao Sơn kia đậm như thể mực trong tranh bị rơi xuống, khiến người ta cảm thấy gượng gạo.

   biết tại sao, Hoa Thiên Cốt luôn loáng thoáng trong mình dự cảm bất thường, nhưng lại giống cảm giác gặp quỷ trước kia.

   Thềm đá lên đỉnh núi uốn lượn quanh co, nhìn xuống sâu hun hút, vươn tay là có thể chạm tới mây bay bên người.

   Càng lâu Hoa Thiên Cốt càng sợ hãi, bởi nàng nhận ra ngọn núi này là ngọn núi chết, dường như có lấy sinh linh tồn tại.

   Sao lại như vậy? Chẳng lẽ tiên cảnh trong truyền thuyết đều thế này ư?

   Cuối cùng cũng tới trước đại điện của Cửu Tiêu Vạn Phúc cung, khắp nơi đều yên lặng tới mức tiếng thở cũng trở nên ràng.

   “Có ai ? Đệ tử tới Mao Sơn cầu đạo! Xin hỏi có ai ?” Trả lời nàng chỉ có vài tiếng vọng đứt quãng trong khí.

   Kiên trì vào trong đại điện, lại phát bên trong nguy nga lộng lẫy, khói lửa chưa tàn nhưng có lấy bóng người.

   Nghe Mao Sơn có rất nhiều đệ tử tục gia, phần đông cũng tự khắp nơi rèn luyện, ít khi tu hành trong núi, hẳn số người ở lại cũng nhiều. Nhưng tuyệt thể ngay cả người gác cổng cũng chẳng có! Rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Chẳng lẽ tất cả đều xuống núi trảm trừ ma?

   Hoa Thiên Cốt bắt đầu nôn nóng, càng lúc càng cảm thấy Mao Sơn u đáng sợ.

   “Có người ? Có ai ở đây ?”

   Hu hu hu, đừng mà, nàng vất cả lên núi như thế, lẽ nào lại gặp được ai?

   Bước vào trong, Hoa Thiên Cốt nhịn được mà thưởng thức kiến trúc hùng vĩ nơi đây, nàng vừa vừa nhìn ngang ngó dọc, chốc lát tới quảng trường của Vạn Phúc cung. Ở giữa khu đất rộng rãi có hố cực lớn, giống như Vạn Phúc cung hùng vĩ bị thiên thạch tàn phá vậy.

   chút gió, Hoa Thiên Cốt căng thẳng đến mức nóng rần người. Nàng lau mồ hôi trán, hơi thở hỗn loạn hiểu vì sao, mùi máu tanh thông qua mũi khếch tán đến từng tế bào cơ thể.

   Nàng dám bước thêm, linh cảm có chuyện hay xảy ra, nhưng cuối cùng vẫn kiềm được từ từ tiến tới trước hố đó.

   Mùi máu tanh nồng nặc còn mang theo hơi nóng nháy mắt bao phủ nàng, Hoa Thiên Cốt hét lớn tiếng chói tai, sợ hãi cực độ, sau đó ôm mặt quỳ đất.   Địa ngục trần gian!

   Những cảnh tượng tanh tưởi nàng từng thấy đều đáng sợ như nơi này.

   Vô số thi thể bị nhồi thành từng lớp trong hố, tất cả đều mặc áo đạo sĩ, già trẻ lớn bé mấy trăm người. Hơn nữa trong đống xác ấy, đại đa số cụt chân cụt tay, bị ngâm trong máu. Ruột, mắt, ngón tay, chỗ nào cũng có… thê thảm!

   Nhưng bốn phía đều có dấu vết quần ẩu, những người này có lẽ đều bị chiêu đoạt mạng.

   Hoa Thiên Cốt vừa nôn vừa dịch người tránh xa. Loáng thoáng có tiếng gì đó, tuy nhưng rất ràng. Chẳng lẽ vẫn còn người sống sót?

   Cố gắng quay đầu lại, nàng nhìn thấy ông lão râu tóc bạc phơ nằm đống thi thể. Cánh tay ông mất, giữa ngực có lỗ hổng lớn, tim phổi đều bị moi ra, thế nhưng vẫn còn tiếng rên rỉ yếu ớt.

   Hoa Thiên Cốt bất chấp là lăn hay trèo, gắng sức trượt xuống cái hố, gian nan leo lên đống xác. Tay vừa chạm đến máu và dịch thể nhớp nháp, nàng liền nôn ra cả mật, nhưng vẫn liều mạng tới trước ông lão kia.

   “Ông… ông ơi… ông có sao ?” Hoa Thiên Cốt chưa từng thấy ai bi thảm như vậy, nghẹn ngào sắp khóc đến nơi.

   Nàng cố gắng kiềm nén, rồi ngồi ngay ngắn dám động vào, sợ chỉ động cái ông ấy gục xuống ngay lập tức.

   Làm gì bây giờ? Phải làm sao đây? Ai cho nàng biết nàng phải làm gì !

   Hai mắt ông lão nhắm chặt, mặt còn có dòng huyết lệ, dường như đôi mắt cũng bị lấy , nhưng gương mặt vẫn mỉm cười có lấy chút đau đớn.

   “Vị thiếu chủ này là?”

   Hoa Thiên Cốt ngừng run rẩy: “Con… con là Hoa Thiên Cốt, bởi vì bát tự tốt, từ bị quỷ theo, con vốn… vốn muốn lên Mao Sơn bái Thanh Hư đạo trưởng học đạo. Nơi này… rốt cuộc xảy ra chuyện gì?”

   “Ta chính là Thanh Hư, đều tại bần đạo vô năng, khiến cả Mao Sơn bị tàn sát… Bây giờ, bây giờ sợ thể giúp thí chủ được…”

   “Thanh Hư đạo trưởng, ngài đừng như vậy, tại sao nơi này lại trở nên như thế? Là môn phái phân tranh? Hay nghiệt quấy phá? Sao có thể tàn nhẫn sát hại nhiều người như vậy! Con… con có thể làm gì ? Thương thế của ngài phải làm thế nào đây?”

   “Nội đan của bần lão bị phá, mất hết nguyên khí, thể cầm cự được lâu nữa. Chỉ tại bần đạo có mắt như mù, nhận ra đại đệ tử Vân Ế sớm nhập ma! muốn cướp đoạt thần khí từ thời thượng cổ, xích Thuyên Thiên, nội ứng ngoại hợp với ma, khiến ngàn năm cơ nghiệp của Mao Sơn sụp đổ chỉ trong chốc lát. Thí chủ, xin hỏi người năm nay bao nhiêu rồi?”

   “Tuổi mụ là mười hai ạ.”

   “Thí chủ lên núi bằng cách nào? Tên nghiệt chướng kia tạo phù chú xung quanh đây, pháp thuật bình thường phá giải được. Bần đạo tập trung tụ nguyên khí ngày đêm, cuối cùng vẫn thể truyền tin tức ra bên ngoài.”

   “Ban đầu con cũng lên được, sau đó tìm Dị Hủ Quân, ông ấy cho con Thiên Thủy Tích, sau đó đường lên Mao Sơn lại gặp được người tên là Hiên Viên Lãng và sư phụ Lạc Hà Đông của huynh ấy. Lạc lão tiền bối đưa con ốc truyền tin, bảo con chuyển cho ngài, ngài nhận con làm đồ đệ.”

   Thanh Hư đạo trưởng sắc mặt tái nhợt, cười: “ ra gặp lão già kia! Thí chủ gõ hai lần lên cái vân thứ ba của nó xem.”

   Hoa Thiên Cốt gõ cạch cạch hai cái, đột nhiên trong ốc truyền ra tiếng thét như sư tử của Lạc Hà Đông.

   “Thanh Hư đạo trưởng, Lạc Hà Đông ta muốn gửi đồ nhi cho ngươi! Ngươi muốn nhận cũng phải nhận! Gần đây bận bịu, lần sau tới tìm ngươi uống rượu!”

   Lão đạo trưởng run run nở nụ cười: “ là tốt, trước khi chết còn có thể nghe thấy giọng cố nhân, tiếc là còn cơ hội cùng nhau uống rượu.”

   “Thanh Hư đạo trưởng...” Mũi Hoa Thiên Cốt cay cay, “Chỉ tại ông ấy đột nhiên có chuyện gấp phải quay về, nếu lên núi rồi!”

   “Gần đây thiên hạ đại loạn, ông ta trở về chắc cũng vì chuyện phong ấn. Tiểu thí chủ, có thể nhờ ngươi làm giúp việc vô cùng gấp ?”

   “Xin ngài cứ , con nhất định làm được!”

   “Mười ba tháng sau, xin thí chủ hãy giúp ta tham gia Quần Tiên yến ở Côn Luân, báo cho chúng tiên nhân chuyện Mao Sơn bị đệ tử bản môn cướp xích Thuyên Thiên. giờ ma giới, giới đều hỗn loạn, nhiều nơi phong ấn bị phá giải, ma thoát ra. Mong rằng chúng tiên nhân bảo vệ tốt mười lăm món thần khí thượng cổ khác, nếu ngộ nhỡ Thần xuất thế, sợ rằng có cách khống chế, trăm họ lầm than.”

   Hoa Thiên Cốt hoang mang gật đầu.

   “Tuy rằng đệ tử bản môn chết thảm, nhưng Mao Sơn vẫn chưa bị diệt. Thí chủ, ta tạm truyền chức chưởng môn cho ngươi, khi tham gia Quần Tiên yến hãy dùng Mao Sơn lệnh, tập hợp tất cả đệ tử bên ngoài quay về núi, chấn chỉnh bổn môn, đoạt lại xích Thuyên Thiên.”

   “Con? Con…”

   sao, nếu lúc đó tiểu thí chủ thích giao lại chức chưởng môn cho người trong phái, tiểu đệ tử Vân của ta là người có thể tin cậy.”

   Hoa Thiên Cốt gật đầu: “Con cho Vân , để huynh ấy đoạt lại xích Thuyên Thiên, chấn chỉnh môn phái.”

   Thanh Hư lão đạo gật đầu, tay kết ấn điểm lên mi tâm Hoa Thiên Cốt, ấn ký của chưởng môn chợt lóe lên rồi biến mất. Nàng cảm thấy luồng nguyên khí và nội lực mãnh liệt chảy ào ào vào người mình.

   “Thanh Hư đạo trưởng...”

   “Bần đạo truyền tất cả đạo hạnh còn lại vào người thí chủ, coi như tỏ chút lòng cảm tạ.”

   “Sư, sư phụ…” Hoa Thiên Cốt quỳ xuống chuẩn bị dập đầu, ý của ông ấy là muốn nhận nàng làm đồ đệ sao?

   “Thí chủ mau đứng dậy, ta là người sắp chết, thể dạy con thứ gì, hãy tới chỗ khác tìm thầy . Thiên hạ rộng lớn, chẳng thà chọn Trường Lưu thiên giới. Nếu con có thể được Tử Họa đích thân dạy dỗ, coi như là đại phúc, cũng uổng phí duyên phận của ta và con nơi đây.”

   “Bái sư phụ khác?”

   “Phải, Trường Lưu thượng tiên, Phong Sương Nhất Kiếm Bạch Tử Họa, người có đạo hạnh cao nhất tiên giới nay. Đưa ốc truyền đây, ta giao con cho , nhưng tính vô cùng nghiêm túc, biết có chịu nể mặt bần đạo . Hơn nữa cũng thông báo chuyện quan trọng khác, nhờ xử lý tàn cục giúp bần đạo.”

   xong, Hoa Thiên Cốt thấy Thanh Hư đạo trưởng lẩm bẩm, phù từ miệng bay ra, chui vào ốc truyền tin, cũng biết là gì.

   Xong xuôi đâu vào đó, đuôi ốc hơi đỏ lên.

   “Con có thấy cung vũ bên hông ta ?”

   Hoa Thiên Cốt lúc này mới thấy sợi lông chim trắng thuần dính chút máu, nhưng vừa nãy ràng đâu có. Hay tại bây giờ nàng có chút pháp lực rồi?

   “Thấy ạ.”

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

               “Con lấy nó xuống, bảo quản cẩn thận. Đây là tín vật của chưởng môn. Ngoài ra dưới lư hương trong đại điện có hai bản bí tịch, là “Tinh túy đạo pháp” Mao Sơn truyền lại cho chưởng môn đời sau, là “Lục giới toàn thư” do ta biên soạn, con giữ lấy, có chuyện hiểu cứ tra là được. Việc sau này đều nhờ con, cuối cùng bần đạo cũng có thể nhắm mắt rồi.”
               “Thanh Hư đạo trưởng!”

   “Con , Côn Luân, Quần Tiên yến, tìm Bạch Tử Họa!”

   Lúc này Hoa Thiên Cốt mới từ từ bò ra khỏi chiếc hố, sau đó có đốm lửa bùng lên từ người Thanh Hư đạo trưởng, nhưng lại nóng chút nào.

   Tất cả mọi thứ trong hố dần hóa tro, vô số những vật hình cầu phát quang chầm chậm bay lên trời.

   Đó là nguyên đan của kẻ tu hành ư? Đạo hạnh cao, nguyên đan chưa bị tổn hại hẳn có thể sống lại, thấp chắc cũng được đầu thai chuyển thế. biết Thanh Hư đạo trưởng ra sao?

   Hoa Thiên Cốt quỳ trước hố lạy hai lạy. Trời đột nhiên đổ mưa xuống, rửa sạch máu đọng người nàng. khí vẫn nặng nề như trước, nhưng Hoa Thiên Cốt lại cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều, sức khỏe cũng trở nên vô cùng dồi dào.

   Chưa báo sư, cũng phải đệ tử Mao Sơn, nhưng đột nhiên lại trở thành Mao Sơn chưởng môn, khiến người khác phải khiếp đảm. Hoa Thiên Cốt gói kĩ hai quyển bí tịch kia cất vào trong ngực rồi bắt đầu xuống núi.

   Mục tiêu kế tiếp rất ràng, đến Côn Luân tham dự Quần Tiên yến, thông báo việc Mao Sơn bị phản đồ cướp mất xích Thuyên Thiên, truyền chức chưởng môn cho tiểu đồ đệ Vân của Thanh Hư đạo trưởng, sau đó cầu xin Bạch Tử Họa - Bạch lão tiền bối nhận nàng làm đồ đệ, cuối cùng theo về Trường Lưu Sơn chăm chỉ rèn luyện…

   Có mục tiêu là có động lực! Hoa Thiên Cốt xuống Mao Sơn, hỏi đường tới Côn Luân, hai ngày thẳng về hướng Tây. Điều đáng kinh ngạc là tối đến chẳng có ma quỷ nào tới gần nàng, biết do tác dụng từ Thiên Thủy Tích của Dị Hủ Quân hay là câu ngọc Hiên Viên Lãng tặng nữa. Nhưng đường ngày càng gặp nhiều tiểu quái, ngay cả những nơi đông đúc như trong thành đôi khi cũng có , hai kẻ hình dạng kỳ lạ tới lui.

   Những người bình thường thể nhìn thấy, Hoa Thiên Cốt cũng học được cách tảng lờ chúng . Nhưng thỉnh thoảng có vài con rất thích mùi của nàng, nhảy lên vai khiến Hoa Thiên Cốt sởn cả da gà, đành làm bộ lơ đãng gạt .

   Thấy người quá bẩn, khi qua rừng lại phát con suối , Hoa Thiên Cốt liền vui vẻ nhảy vào. Dòng suối chảy qua tảng đá nhẵn bóng rồi đổ về hồ nước xanh biếc.

   Hoa Thiên Cốt cởi quần áo, vui vẻ bơi qua bơi lại như con cá , gội đầu tắm táp. Nàng cảm thấy Thiên Thủy Tích trước ngực hơi nóng lên. Gần đây nó hay phát sáng và tỏa nhiệt khiến nàng thấy rất kỳ lạ, nhưng cũng chẳng có gì ổn nên vẫn đeo người.

   Mình trần chạy ra khỏi nước, Hoa Thiên Cốt thoải mái ngồi phơi nắng dưới mặt trời. chuẩn bị thay bộ quần áo sạch , đột nhiên có tiếng “A!” truyền đến.

   Chết cha, có người! Nàng còn tưởng nơi rừng thiêng nước độc này…

   Hoa Thiên Cốt vội vàng ôm quần áo che cơ thể nhắn. Bên cạnh dòng suối, người dáng vẻ thư sinh đưa lưng về phía nàng, có lẽ lúc lấy nước lỡ nhìn thấy.

   “Xin lỗi, thành xin lỗi…” Người nọ liên tục giải thích, ngữ khí kích động, “Ta ngờ ở đây lại có người…”

   Hoa Thiên Cốt gì vội vàng mặc quần áo vào. Tuy nàng giả nam trang nhưng chỉ cần nhìn mái tóc rối tung, gương mặt đỏ rực cũng có thể biết được đây là .

   Hoa Thiên Cốt thu dọn đồ chuẩn bị rời , ngờ thư sinh khoác vai cái giỏ kia cũng vội vàng chạy đến.

   “Khổng Tử dạy: Phi lễ chớ nhìn, phi lễ chớ nghe. Ta, ta quả thực cố ý…”

   Hoa Thiên Cốt chưa từng thấy giọng nào dịu dàng và hay đến thế, nhịn được quay đầu nhìn cái. Dáng vẻ bình thường nhưng lại có khí chất bất phàm, đôi mắt phượng trong trẻo mang theo ý cười, đem đến cảm giác thân thiết khó tả.

   Hiên hiên thiều cử

   Trác trác lãng lãng

   Như kiến bạch lộ vị hi. [2]

   [2] Dịch nghĩa: Thanh tao hơn người, tỏa sáng rực rỡ, như thể sương sớm ban mai.

   Bình ổn tao nhã, chỉ cần nhìn cái khiến người ta thoải mái, hoàn toàn cam lòng phục tùng.

   sao…” Hoa Thiên Cốt ngẩn ngơ, rất lâu sau mới giật mình tỉnh lại, tiếp tục cắm cổ chạy.

   Người nọ lại đuổi theo sau, bước chân lảo đảo, dáng vẻ có chút ngốc nghếch.

   “Sao lại sao? Cơ thể nương đều bị ta nhìn thấy hết, nếu chịu trách nhiệm, há chẳng phải uổng công đọc sách thánh hiền? nương quý danh là gì, ngụ ở nơi đâu? Chờ ta đỗ tiến sĩ rồi thành thân với nàng!”

   Đầu Hoa Thiên Cốt chảy mấy vạch đen dài. Nàng mới mười hai tuổi, còn chưa dậy , ngực ra ngực mông chẳng ra mông, phẳng lì thế này, dù bị nhìn thấy sao chứ? Mồ hôi nàng chảy ròng ròng…

   sao, sao. Công tử cứ làm như thấy là được. Xin lỗi, nhưng ta vội.”

   “Biết là biết, biết biết, ta ràng thấy hết từ đầu đến chân, từ trước đến sau, sao có thể làm như thấy được? Như thế há chẳng phải lừa mình dối người sao? nương đừng lo lắng, ta lời giữ lời, nhất định lấy nàng!”

   Hoa Thiên Cốt nghiến răng trèo trẹo, vừa ra khỏi rừng vừa phải nghe tên thư sinh cổ hủ quang quác nghỉ. Lại còn loạt những trích dẫn kinh điển, khen ngợi nhân lễ nghĩa trí tín [3] rồi đạo đức nữ tử này nọ, khiến nàng rầu thối ruột. Người ta thèm để ý, còn ồn ào cái gì? Hóa ra lúc đầu giọng bùi tai và vẻ ngoài kia đều là lừa gạt!

   [3] Nhân, lễ, nghĩ, trí, tín: Năm đức tính của người quân tử.

   tới lối rẽ, Hoa Thiên Cốt thể chịu nổi nữa: “ phải huynh lên kinh thi sao? Chúng ta mỗi người ngả nên lời từ biệt thôi, sau này gặp lại!”

   được, thi chỉ là chuyện . nương còn tuổi phải mình, lỡ gặp dã thú hay cướp biết làm sao? Dù nàng phải vị hôn thê mà chỉ là người qua đường tình cờ gặp gỡ, ta cũng thể thấy chết mà cứu! Ta quyết định đưa nàng đến nơi nàng muốn rồi mới lên kinh! Thi đỗ liền đến nhà nàng cầu hôn, cưới hỏi đàng hoàng đưa nàng về dinh!”

   Ông trời ơi! Từ khi nào nàng trở thành vị hôn thê của thế? Điên mất, điên mất, có để cho nàng yên ?

   “Đừng theo ta! Ta xin huynh đấy! Trời sinh ta mệnh xấu, đâu khắc đó, huynh theo ta chẳng những gặp phải phiền toái lớn, còn có thể bị quỷ ám nữa!” Đến cả Mao Sơn cũng còn gặp phải chuyện này, Thanh Hư đạo trưởng và những người đó chẳng phải bị nàng ám sao?

   Thư sinh kia nghiêm mặt : “Tục ngữ ban ngày làm chuyện xấu, nửa đêm chẳng sợ quỷ thăm. Đông Phương Úc Khanh ta thẳng ngồi ngay, còn ngại ma quỷ quái sao?”

   Hoa Thiên Cốt đến đâu theo đến đấy, thể thoát được. bị bám rồi nàng cũng biết phải làm sao, đêm đến cố dằn lửa giận, ngồi ăn bánh mỳ thèm để ý đến nữa, hỏi gì cũng khỏi trả lời. Ài, nhớ gà nướng Lãng ca ca làm quá!

   “Ăn ?” Đông Phương Úc Khanh đưa miếng bánh ngọt qua, Hoa Thiên Cốt nhìn nụ cười ấm áp của , ma xui quỷ khiến lại nhận lấy. thể phủ nhận nụ cười kia rất có tác dụng an ủi và chữa vết thương lòng cho người khác, nếu mà câm đúng là hoàn mỹ, than ôi…

   nương tên gì?”

   “Hoa Thiên Cốt...” Nàng vừa đút miếng bánh ngọt mềm mềm vào miệng vừa bất mãn lẩm bẩm. Đúng là mật ngọt chết ruồi mà!

   “Bao nhiêu tuổi?”

   “Mười hai.”

   “Có hôn ước chưa?”

   “Chưa.”

   “Cha mẹ nàng đâu?”

   “…Chỉ còn mình ta.”

   Hoa Thiên Cốt đột nhiên cảm thấy trống vắng. Nàng vốn tưởng lần này bái sư được về sau có chỗ nương thân, ngờ sóng chưa yên, bão lại tới.

   “Mình nàng?” Đông Phương Úc Khanh nhíu mày, “Vậy nàng mình đâu? Tìm người thân nương tựa sao?”

   phải, ta có người thân. Ta vốn Mao Sơn cầu đạo, nhưng thành. Giờ phải Côn Luân chuyến.”

   “Côn Luân? xa như thế làm gì? Rất nguy hiểm!”

   “Ta phải tham gia Quần Tiên yến.” Hoa Thiên Cốt xong vội che miệng lại, kể những điều này với thư sinh sắp lên kinh dự thi làm gì chứ?

   “Quần Tiên yến? Nàng bảo lên Mao Sơn cầu đạo nhưng được, tại sao? xảy ra chuyện gì à?”

   “Cả Mao Sơn bị giết, Thanh Hư đạo trưởng trước khi mất phó thác ta đến Quần Tiên yến truyền tin.” Hoa Thiên Cốt kinh ngạc nhìn Đông Phương Úc Khanh, phát phải tại mình nhanh nhảu, mà dù hỏi gì, miệng nàng đều như mất tự chủ mà hết ra. Trời ạ, là vì giọng rất bùi tai sao?

   “Mao Sơn bị tàn sát? bắt đầu rồi sao?” Đông Phương Úc Khanh nhíu mày thào, “Thanh Hư đạo trưởng trước lúc mất còn ?”

   Hoa Thiên Cốt che miệng lại lắc đầu, nàng nhiều với người xa lạ như vậy đâu!

   Đông Phương Úc Khanh càng lúc càng tiến tới gần, sốt ruột cầm lấy bàn tay còn lại của nàng.

   “Sau đó thế nào, pháp khí trấn môn của Mao Sơn - xích Thuyên Thiên có giữ được ?”

   Hoa Thiên Cốt sửng sốt buông tay ra, trợn tròn mắt nhìn : “Sao huynh lại biết?” phải là thư sinh lên kinh dự thi bình thường sao?

   “Đương nhiên biết rồi. Ta đọc đủ loại sác, chuyện lục giới cũng nắm trong lòng bàn tay. Nàng tưởng ta chỉ là con mọt sách thuộc vẹt tứ thư ngũ kinh sao?”

   “Huynh cũng tu tiên?”

   phải, nhưng ta cũng có người thân đạo hạnh rất cao, từ cũng hơi hứng thú với việc này nên đọc rất nhiều sách cổ. Vậy xích Thuyên Thiên cuối cùng thế nào?”

   “Bị cướp rồi…” Hoa Thiên Cốt cúi đầu, rốt cuộc đó là gì mà cần nhiều mạng người bảo vệ đến thế?

   “Chuyện lớn hay rồi.” Đông Phương Úc Khanh bất đắc dĩ lắc đầu, chuyến này xem ra công cốc.

   “Thiên Cốt, tuy tạm thời chưa có ai chú ý, dọc đường chắc có gì nguy hiểm, nhưng thể chất nàng đặc thù, vẫn nên cẩn thận hơn. Ta có việc nên phải quay về gấp, xem ra thể đưa nàng tới Côn Luân.”

   “Ai thèm huynh đưa! phải huynh còn lên kinh sao?” Hoa Thiên Cốt khó hiểu nghiêng đầu nhìn Đông Phương Úc Khanh, làm sao biết thể chất nàng đặc thù nhỉ? Hơn nữa vội vã trở về làm gì, chẳng lẽ nhà cũng có thần khí thượng cổ, sợ quái đến cướp sao?

   “…Cái đó vội, ta xử lý xong mọi chuyện .”

   “Làm mất vật kia có hậu quả gì ? Sao mọi người ai cũng lo lắng như vậy?”

   “Thanh Hư đạo trưởng cho nàng sao?”

   đủ thời gian, ông ấy chỉ qua chút, sau đó giao quyển ‘Lục giới toàn thư’, bảo ta tự tìm hiểu.”

   “Thiên Cốt, nàng biết lục giới thế gian này gồm những giới nào ?”

   Hoa Thiên Cốt nhìn mà ngẩn ngơ, người này khi cười sao lại đẹp và ấm áp đến thế, khiến nàng buồn ngủ!

   “À… thế giới của người, thế giới của quái, của ma quỷ, cả của thần? Còn gì nữa nhỉ?” Nàng xòe tay ra đếm, hình như vẫn chưa đủ.

   “Mấy cái này đều đúng, Nhân giới, Minh giới, giới, Ma giới, Tiên giới và Thần giới.”

   “Oa, phân loại kĩ … Vậy Minh giới, giới, Ma giới đại diện cho cái ác, còn Nhân giới, Tiên giới, Thần giới đại diện cho cái thiện đúng ? Hai bên khống chế lẫn nhau? Thanh Hư đạo trưởng Thần chuẩn bị xuất thế, có phải ý là quái vật lợi hại nhất giới sắp ra mặt rồi ? Thảo nào gần đây ban ngày ta thấy nhiều quái như thế.”

   “Vấn đề thiện ác ở Lục giới đơn giản như vậy. Người chết hóa quỷ gia nhập Minh giới, nếu thành tiên có thể đứng trong hàng tiên ban. Mà giới lại phức tạp hơn, tất cả đều là kết quả của quá trình tự nhiên hóa. Động vật, thực vật, thậm chí cả đồ vật do yếu tố nội lực hay ngoại lực tác động đều có thể thành tinh, hình thái mỗi loài vẻ. Về phần Ma giới, dù là người cũng được, cũng được, tiên cũng được, chỉ cần có ác ý, chấp niệm, thiên kiếp hay luyện công tẩu hỏa nhập mà đều có thể vào Ma đạo.”

   “Còn Thần sao? Mọi người thường thần tiên, ta vẫn nghĩ thần và tiên giống nhau.”

   “Chúng thần thượng cổ sinh cùng trời đất, mà tiên bình thường đều do tu luyện mà thành, mặc dù đều có pháp lực nhưng giống nhau. Chỉ là mọi người thích đặt cạnh nhau, cũng giống như và ma vậy thôi, hợp lại với nhau gọi là ma. Phục Hi tạo bát quái, Nữ Oa tạo con người, hội bàn đào của Tây Vương Mẫu, Cộng Công húc đổ Bất Chu Sơ, Tinh Vệ lấp biển, Thương Hiệt sáng tạo ra chữ viết, Hoàng Đế đại chiến Xi Vưu, những truyền thuyết đó hẳn nàng từng được nghe. Thần tiên ma tuy rằng qua tu luyện có thể trường sinh bất lão nhưng đều có tấm thân bất tử. Họ có thể đến Minh giới luân hồi chuyển kiếp, nhưng đại đa số đều tịnh độ ở cõi niết bàn.”

   lại làm người vẫn là khổ nhất.”

   “Cũng hẳn, thế gian này Nhân giới đứng đầu về số lượng, những tộc khác chỉ chiếm phần rất . Nhân giới nhìn qua yếu đuối, ra lại mạnh nhất, là căn nguyên của Lục giới, là nguồn gốc của vạn vật.”

   “Nhưng làm người mạnh ở đâu, tốt ở đâu?”

   “Sức mạnh của lòng người là sức mạnh to lớn nhất, sau này nàng hiểu. Mà cảnh giới cao nhất của việc làm người nhất định là thành tiên. Cho nên nàng cần cố chấp chuyện tu tiên làm gì. Cho dù là thần tiên hay ma đều có nỗi buồn phiền riêng. chừng làm người còn thoải mái, vui vẻ hơn.”

   Hoa Thiên Cốt cảm thấy rất có lý, gật đầu.

   “Vậy những người như Thanh Hư đạo trưởng là người hay tiên? Khi ông ấy nhờ tham gia Quần Tiên yến ta nghĩ ra, người bình thường như mình làm sao được.”

   “Nàng đọc ‘Lục giới toàn thư’ mà ông ấy đưa sao? Bên trong hẳn viết phần phân loại và cấp bậc vô cùng ràng.”

   xem đâu. Mười ba tháng sau là Quần Tiên yến, đường Côn Luân lại xa như vậy, ta sợ đến kịp, mấy ngày nay đều chạy hết sức, tối đến vừa nằm ngủ, quên khuấy chuyện cuốn sách kia.”

   “Cấp bậc của tiên dựa theo khác biệt trong pháp lực và địa vị mà chia làm chín bậc: Đứng đầu là Thượng tiên, thứ hai là Tiên, thứ ba là Thái thượng chân nhân, thứ tư là Phi thiên chân nhân, thứ năm là Linh tiên, thứ sáu là Chân nhân, thứ bảy là Linh nhân, thứ tám là Phi tiên, thứ chín là Tiên nhân. Cách để thành tiên cũng có rất nhiều, giống như Thiên tiên, Địa tiên và Thi giải tiên là phải chết trước rồi mới thành tiên. Đương nhiên có thể trực tiếp phi thăng là tốt nhất.”

   “À, ra Trường Lưu đại tiên lợi hại như vậy.”

   “Cái gì?” Đông Phương Úc Khanh nheo mắt lại.

   “Thanh Hư đạo trưởng bảo ta bái Trường Lưu đại tiên Bạch Tử Họa làm thầy.”

   Đông Phương Úc Khanh hừ lạnh tiếng, ánh mắt ấm áp quen thuộc trở nên có chút kiêu căng. biết tại sao Hoa Thiên Cốt cảm thấy có điểm gì đấy rất thân thuộc.

   “Bọn họ đều thành tiên, còn có thể trông nom chuyện thế tục hay nhận đồ đệ sao?” Trước kia nàng luôn cho rằng tiên nhân đều xa tít mù khơi, rất khó gặp.

   “Tình hình nay, ma xuất dày đặc, ranh giới giữa tiên giả đắc đạo và kẻ tu hành còn quá lớn. Ngoài Thiên Đình chín tầng mây ra, những tiên giả khác cho dù có chức vị hay là Tán tiên thảnh thơi, phần lớn đều ở sơn dã đào nguyên hay động tiên, tiên đảo xa bờ, người trần cũng có thể gặp tiên cầu duyên. thẳng ra tiên nhân xa xôi, khó mạo phạm như trong tưởng tượng của mọi người. Chẳng qua là nhiều pháp lực, ít sắc dục hơn người thường mà thôi. Hơn nữa, so với người, tiên càng dễ sa đọa nhập ma.”

   Hoa Thiên Cốt thấy lời mang theo khinh thường đối với tiên nhân, nhất thời biết sao cho phải. Sư phụ tương lai của nàng biết là người như thế nào đây?

   “Thanh Hư đạo trưởng cũng là Thượng tiên đúng ?”

   “Ông ta? Là Chân nhân có, cùng lắm là Linh tiên. Nàng tưởng rằng thành tiên dễ như vậy sao? Cả thiên giới bây giờ, cấp bậc Thượng tiên cũng chỉ có bốn người.”

   “Oa! Lợi hại như vậy sao? Ta cứ tưởng rằng thành tiên nhất định phải đến mấy nơi như Tây Phương cực lạc.”

   “Phần lớn họ đều muốn ở lại Thiên Đình chịu quản chế của thiên pháp, đầu tiên là phi tiên, sau đó hoặc là du tiên hoặc là quay về nơi ở trước kia, tiếp tục bồi dưỡng đệ tử phi tiên. Nên thế nào nhỉ, lần này Thần xuất thế sau vạn năm luân hồi quả thực là thể tránh khỏi. Tiên giới ra sớm chuẩn bị, rất nhiều năm trước gắng sức mở rộng lượng người tu đạo để đối phó với ma xuất khắp nơi. Cho nên các tiên đều cố gắng làm môn phái mình lớn mạnh hơn bằng cách tuyển đồ đệ, Mao Sơn chính là trong số đó. Ngoài ra còn có Vương Ốc Sơn, Lao Sơn, Thái Bạch, Bồng Lai, vân vân… nhiều kể xiết, chỉ cần có chút tiên tư đều bị đưa .”

   “Con cũng được sao?”

   “Phần lớn các phái đều nhận nữ đệ tử, đạo pháp có cả phương pháp tu luyện là nam nữ song tu. Số ít còn lại vì bổn môn tiên thuật chỉ thích hợp với nam tử. Ngay cả Mao Sơn trước nay cũng được mấy nữ đồ.”

   “A, vậy tốt quá! Trường Lưu Sơn chắc nhận ta đúng ? Tỉ lệ bái sư của ta lại lớn hơn mấy phần rồi!”

   Đông Phương Úc Khanh nhìn dáng vẻ phấn khích của nàng, kiềm được nở nụ cười.

   “Trường Lưu Sơn là nơi tu đạo lớn nhất, tốt nhất trong tất cả các phái, cũng là nơi có nhiều môn hạ đệ tử nhất. Hơn nữa những đệ tử xuất sắc của phái khác cũng định kì ghé tới luyện tập. phần ba số tiên giả đắc đạo nay ra từ đó. Trường Lưu Sơn bao gồm tất cả sở trường của các môn phái, tiên thuật đạo pháp đủ cả, số lượng tiên nhân pháp thuật cao cũng nhiều nhất. Dường như cả Tiên giới đều trông về nơi này.”

   Ngừng lát, lại : “Nhưng đương nhiên điều quan trọng nhất là vì đến Ngọc Đế cũng dám đắc tội với chưởng môn Trường Lưu Thượng tiên Bạch Tử Họa.”

   Hoa Thiên Cốt vừa nghe lại thêm lo lắng.

   “Ông ấy rất lợi hại, rất khó tính sao?”

   “Chắc chắn là cực kỳ lợi hại. Tiên giới những người có thực tài nhiều lắm, nếu phải đối đầu, chắc chắn là kẻ đáng sợ nhất. Còn khó tính lời đồn chưa hẳn đáng tin, nàng tự biết. Tuy ta thích , nhưng nếu nàng có thể bái làm thầy đúng là phúc mấy đời.”

   Hoa Thiên Cốt ngày càng bội phục Đông Phương Úc Khanh. Sao tên này cái gì cũng biết thế? chỉ là thư sinh bình thường thôi sao?

   “Nghe huynh cứ như từng gặp ông ấy rồi vậy.”

   “Đương nhiên là chưa, ta nào có bản lĩnh ấy. Khả năng lớn nhất của Đông Phương Úc Khanh này là tri thức cùng lý luận. Ta có thói quen nhìn mọi chuyện cách thấu đáo và đa chiều nhất, nàng biết gì đều có thể tới hỏi.”

   “Vậy huynh thử xem nếu Trường Lưu thượng tiên chịu thu nhận ta có cách nào làm ông ấy đổi ý ?”

   “Lòng người khó đoán, nàng tự cầu phúc .”

   “Nhưng… ta thực rất lo lắng. À đúng rồi, huynh vẫn chưa cho ta biết Thần là cái gì, sao lại khiến Tiên giới loạn lên như thế?”

   “Cụ thể ai có thể được, sở dĩ gọi là Thần là bởi nó vừa có khả năng phi phàm giống như thần, vừa có sức phá hoại vô cùng khủng khiếp. Chẳng những hấp thụ được tinh hoa nhật nguyệt mấy vạn năm, nó còn dung hợp được tất cả tà ác, hận thù, chiến tranh, tư dục và những thứ xấu xa, sau đó chuyển thế thành . Song song với việc Thần xuất thế, cửa động ở Minh giới, Ma giới, giới bị mở ra, nhân gian binh phạt ngừng, dân chúng lầm than, tất cả bị hủy diệt.”

   có cách nào chặn nó sao? Thần tiên mạnh như vậy cơ mà!”

   “Lần trước ngăn rồi, dùng mười sáu thần khí thời thượng cổ, chia ra các nơi phong ấn Thần. Nhưng chỉ cần lòng còn ác niệm vĩnh viễn thể diệt trừ tận gốc, tích lũy đến thời điểm nhất định, nó giáng xuống nhân gian tàn phá tất cả.

   “Trời ạ, thảo nào xích Thuyên Thiên kia quan trọng như vậy. Nếu như mất hết thần khí chẳng phải Thần sống lại sao?”

   “Đúng vậy.”

   “Những món kia đâu rồi?”

   “Ở các môn phái, thần khí được coi là bảo vật trấn môn, nhưng luôn có ma bụng dạ khó lường muốn cướp , để Thần xuất thế.”

   “Trường Lưu Sơn cũng có?”

   “Đương nhiên.”

   “Nhưng hẳn sao đâu, dù gì vẫn còn mười lăm món, khó có thể tập hợp đủ được. Chúng tiên nhân lợi hại như vậy, dù Thần xuất thế, bao nhiêu thần tiên ở đấy chẳng lẽ lại áp chế được ư? Phong ấn nó như lần trước là được rồi.”

   Đông Phương Úc Khanh nhìn nàng cười, nhưng nụ cười vốn dĩ thoải mái vui vẻ biết tại sao giờ phút này lại có vẻ kỳ dị khó hiểu.

   “Thiên Cốt, thế gian này còn Thần nữa rồi!”

   Hoa Thiên Cốt đờ người, gì mà thế gian này còn Thần nữa rồi, có ý gì?

   có thế giới của Thần…

   “Các thần tộc thượng cổ thường tranh đấu với nhau, rất ít tộc còn tồn tại được. Cuối cùng Thần xuất thế, vì tiêu diệt ma khắp nơi cộng thêm việc phong ấn Thần, Thần giới chỉ còn vị. Vị thần cuối cùng dùng máu thịt của mình bồi đắp lại thế giới do chiến tranh mà chỉ còn là đống hoang tàn, sau đó cũng mất .”

   “Thiên Cốt, nàng cũng biết lòng người đáng sợ thế nào, ma cứ thế sinh sôi nảy nở, đến thần tiên cũng thể áp chế. Tại sao trở về của Thần lại gây hoang mang như vậy, là bởi dù Nhân giới và Tiên giới liên thủ cũng thể mạnh bằng Thần giới. Cho nên Thần trở lại chẳng khác nào tận thế. Chúng ta cách nào tránh khỏi, chỉ có thể kéo dài từng ngày, cố gắng đẩy lùi ngày đó lại, nghĩ biện pháp khắc chế hoặc phong ấn nó, mà mười sáu món thần khí thượng cổ kia, chính là mấu chốt của mấu chốt.”

   Hoa Thiên Cốt ngẩng đầu nhìn , có rất nhiều điều nàng hiểu, nhưng đột nhiên người lại nổi da gà, chỉ vì Thần mà cả Thần giới bị diệt ư? Nghĩ là giờ Lục giới chỉ còn lại Ngũ giới, cái gì mà thần tiên thần tiên, đời này căn bản có kẻ vừa sinh ra là thần, chỉ có người tu luyện thành tiên…

   “Vậy, chẳng phải là lúc nào cũng có thể xảy ra chiến tranh sao?”

   “Phải, nhanh tháng sau, chậm mấy chục năm sau. Cái này phụ thuộc vào bảo vệ thần khí của các tiên giả. Nhưng thiên mệnh thể tránh… Thần sớm hay muộn cũng xuất thế.”

   đáng sợ…”

   “Dù thế nhưng cũng thể để yên như vậy. Ngày mai ta phải về gấp, thể đưa nàng được. Nếu nàng cứ thế này nhất định tới kịp Quần Tiên yến, hay cưỡi ngựa !”

   “Hả? Nhưng ta biết cưỡi ngựa…”

   “Mai ta dạy nàng.”

   “Huynh dường như cái gì cũng biết ấy.” Hoa Thiên Cốt ngưỡng mộ nhìn .

   “Ha ha, nàng còn gì biết, có thể hỏi ta.”

   “Đúng rồi, này.” Hoa Thiên Cốt đột nhiên nghĩ ra, đưa sợi dây chuyền cho xem, “Đây là vật có thể phá bùa chú Dị Hủ Quân đưa cho ta, gần đây luôn nóng lên, đôi khi tối đến còn phát sáng nữa, sao lại thế? Lãng ca ca bảo ta đừng đeo, phải là vật tốt. Ta cũng biết, huynh xem xem…”

   “Thiên Thủy Tích sao? Nóng lên?” Đông Phương Úc Khanh vừa cầm xem vừa nhếch miệng.

   “Nàng có thấy cái hồng hồng trong đấy ?”

   “Có thấy…”

   “Đây là linh trùng dùng bí thuật của Dị Hủ các cấy vào.”

   “A? Trùng? Giống như kiểu hạ cổ sao?”

   phải, trùng này và cổ trùng khác nhau, nó có rất nhiều tác dụng, cũng có rất nhiều loại. Dị Hủ các đôi khi cấy nó vào đối tượng để thám thính tin tức, hoặc là để giết người.”

   khủng khiếp…” Hoa Thiên Cốt sợ hãi lui lại hai bước. ngờ mình vẫn mang nó người lâu như vậy.

   sao, đây chỉ là linh trùng bình thường, nó hút máu nàng để thành hình và chỉ nghe lời nàng, có ít pháp lực, nhưng thể là lợi hại. Nàng mình, đường có sủng vật làm bạn cũng tồi. Có đao ?”

   “A? Hả? Có liềm.” Hoa Thiên Cốt lấy liềm giắt bên hông xuống.

   Đông Phương Úc Khanh mỉm cười, cắt đường tay Hoa Thiên Cốt.

   “Đau…”

   máu xuống Thiên Thủy Tích, máu bị hút vào rất nhanh.

   “Làm thế này sâu mới có thể phá kén chui ra.”

   Hoa Thiên Cốt nhìn chớp mắt, có thể nở thành trùng ư?

   lát sau, Thiên Thủy Tích đỏ bừng rồi bắt đầu xuất vết nứt y như quả trứng nở, con sâu trong suốt hơn ngón út cố sức chui ra, thân còn vài sợi tơ máu, vừa giãy giụa vừa bò lổm ngổm.

   “A! Ra rồi! Trời ơi!” Hoa Thiên Cốt kinh ngạc nhìn con sâu , kích động hoa chân múa tay. Đây là con sâu của nàng sao?! Nàng có thú cưng của riêng mình rồi!

   Con sâu nằm tảng đá vừa thở vừa nghỉ ngơi, cả người mềm nhũn núc ních toàn thịt, khiến người ta muốn bóp thử xem sao. Thân nó trong suốt, cực kì đẹp. lát sao, sâu cố sức ngẩng đầu lên, mở hai mắt tin hin ra, chớp chớp nhìn hai người trước mặt rồi đột nhiên mở miệng gọi: “Cha, mẹ…”

   “A!” Hoa Thiên Cốt thét lên kinh hoàng, lùi ra sau hai bước, ngã phịch xuống đất. Có lầm trời?! Nó chuyện kìa!

   Đông Phương Úc Khanh cười ngặt nghẽo, đưa ngón tay trắng như bạch ngọc ra sờ đầu chú sâu bé bỏng, là đứa bé ngoan, tinh mắt lắm!

   “Tại sao… tại sao sâu lại biết ?” Hoa Thiên Cốt vẫn chưa hoàn hồn nhìn cảnh tượng hãi hùng này.

   “Nó là tinh, đương nhiên được.”

   “Nhưng… nhưng sao lại gọi ta là mẹ? Ta nào phải sâu, cũng đâu có sinh ra nó?!”

   “Nàng ấp ra nó, cho cùng nó cũng là máu thịt của nàng còn gì nữa.”

   Nhìn vẻ mặt thốt nên lời của Hoa Thiên Cốt, Đông Phương Úc Khanh cười đến sái quai hàm.

   “Ta, ta là mẹ của sâu…” Hoa Thiên Cốt lắp bắp bước tới gần, mở to mắt nhìn chú sâu tảng đá, mũi suýt chút nữa đụng vào người nó.

   Chú sâu duỗi người, ngáp cái, đáng cực kì. Nó chu miệng, sau đó ôm lấy mũi Hoa Thiên Cốt rồi trèo lên.

   “Mẹ, con đói bụng!”

   “A…!” Hoa Thiên Cốt đứng hình, ngừng nhìn Đông Phương Úc Khanh cầu cứu, nó bò lên mũi nàng rồi, bây giờ phải làm sao, làm sao hả?

   Đông Phương Úc Khanh cười ngặt nghẽo tóm bé sâu xuống.

   “Cha?” Sâu vô tội ngẩng đầu nhìn .

   “Đồ ngốc này, làm mẹ con sợ rồi đấy!” Đông Phương Úc Khanh thương đặt nó lên lòng bàn tay mình.

   “Hu hu hu, nó đói bụng ta phải làm sao? phải cho nó bú đấy chứ? Hu hu hu, ta có đâu…” Hoa Thiên Cốt ôm ngực, mồ hôi tuôn ào ào như thác Lư Sơn.

   Đông Phương Úc Khanh cố nhịn cười, suýt chút nữa chịu nổi.

   “Nếu nàng ngại máu mình nhiều như thế mà có chỗ dùng, có thể mỗi ngày hoặc mỗi tháng cho nó ăn giọt, giúp linh lực của nó tăng lên. Nếu cho nó ăn mấy thứ như lá cây hay hoa cỏ đều được.”

   “Nó có ăn bánh mì ?” Hoa Thiên Cốt cẩn thận nhận chú sâu từ tay Đông Phương Úc Khanh.

   “Có thể ăn, tùy theo khẩu vị của nó.”

   Sâu bò tới gần bánh mì cắn miếng. Ọe ọe ọe, cứng quá!

   Khỉ gió, còn kén chọn. Nàng biết gì hơn, đành hái nhành cỏ non đưa tới trước mặt chú sâu. Sâu ta vui vẻ ôm lấy nhấm nháp, chỉ chốc lát sau có thêm hàng răng cưa.

   “Ha ha, đáng .” Hoa Thiên Cốt mềm lòng, ánh mắt tràn đầy thương. Đột nhiên nhớ tới miếng bánh vừa ăn liền mang ra đút cho bé sâu, sâu ta sung sướng đớp sạch.

   “Ừ, sau này nó có thể ở bên nàng.”

   “Nhưng nhỡ bị ta đè chết sao? Nó như thế!” Hoa Thiên Cốt đánh bạo đưa đầu ngón tay ra sờ nó, bé sâu vô cùng thân thiết cọ cọ vào.

   “Nó là tinh, sao có thể bị đè chết được. Nàng đặt cho nó cái tên .”

   “Hả? Đặt tên? Ta chưa đặt tên bao giờ. Ừm… Nó vừa vừa đáng như vậy, hay gọi là Đường Bảo .”

   “Đường Bảo?”

   “Đường Bảo! Đường Bảo! Đường Bảo Bối!” Hoa Thiên Cốt đặt Đường Bảo vào lòng bàn tay chu miệng thơm cái.

   “Tên của ngươi sau này là Đường Bảo!”

   Đường Bảo cười rộ lên, giọng giống như đứa trẻ, thoáng có nét tinh ranh.

   “Tên con là Đường Bảo. Cha, mẹ!”

   “Ta là mẹ của ngươi, nhưng kia phải cha ngươi đâu!” Nàng vội vã dạy lại trẻ .

   “Cha, cha!” Đường Bảo nhìn Đông Phương Úc Khanh cười.

   “Sao ta lại phải là cha nó, chờ ta làm xong việc quan trọng, đến lúc đó ta tìm nàng, lấy nàng làm vợ. Ta chịu trách nhiệm với nàng đến cùng.”

   là, sao tên này cứ nhì nhèo mãi thế!

   Hoa Thiên Cốt vui đùa ầm ĩ với Đường Bảo cả đêm. Hôm sau Đông Phương Úc Khanh ra chợ mua hai con ngựa tốt, biết thầm bên tai ngựa điều gì mà con vật hung dữ vừa nãy bỗng trở nên hiền lành lạ thường.

   Nàng học rất nhanh, vui vẻ cưỡi ngựa chạy lòng vòng. với tốc độ này nhanh hơn nhiều, lại còn ít xóc.

   “Đường Bảo, phải giúp cha chăm sóc tốt cho mẹ con đấy!”

   “Dạ!” Đường Bảo ngồi trong lỗ tai Hoa Thiên Cốt, chi còn túm lấy sợi tóc của nàng đưa qua đưa lại, mắt ươn ướt tạm biệt Đông Phương Úc Khanh.

   đưa tay ra vuốt đầu nàng, vẻ mặt dịu dàng như thế, nụ cười thanh nhã như thế, khiến Hoa Thiên Cốt ngây người.

   “Bảo trọng, nhớ bái sư học nghệ cho tốt, cho đến lúc đó ta tìm nàng, cưới nàng về nhà.” rồi đeo Thiên Thủy Tích sửa xong lên cổ Hoa Thiên Cốt.

   Tuy rằng nghe lải nhải những lời này rất nhiều lần đến mức vô cảm, nhưng hiểu sao lúc này mặt nàng lại đỏ bừng, đồng ý cũng phản bác thúc ngựa .

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :