1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Hoa Thiên Cốt - Fresh Quả Quả(full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 3: BẢO HỔ LỘT DA.
   Typer: Ngọc Yên Phụng.


   Đấu Lan Can thầm giật mình, lời tiên đoán ngàn năm trước chẳng lẽ trở thành ?

   Hoa Thiên Cốt bối rối nhìn vào mắt Minh Phạm tiên, lòng cũng ngập trong đau khổ thể tự thoát ra được, người này làm thế nào mà trải qua được nỗi đau khổ đơn bao nhiêu năm nay, cớ sao lại có ánh mắt lẻ loi u ám và tuyệt vọng đến vậy…

   “Các người từ từ nghĩ cách , người của Thủy Ngân Gian mặc các người sai khiến, nếu có ai phục tới với ta.”

   thong dong bỏ , giơ tay đẩy cành trúc xanh biếc mọc thấp.

   Minh Phạm tiên bằng lòng, cán cân mất cân bằng. Hủ Mộc quỷ thế lực mỏng, khó thuyết phục, nhưng tính y gian xảo, bàn điều kiện với Trúc Nhiễm rất lâu. Nhưng vì Đấu Lan Can và Minh Phạm tiên đều phụng Thần làm chủ, hơn nữa Hoa Thiên Cốt xấu xí còn được vạn thú thần phục, lại có thể cưỡi kiếm ở man hoang, biết bụng nghĩ gì. dám mạo muội tranh chấp, đành tạm thời chịu thiệt, thầm tính nếu có thể ra ngoài, chuyện khác sau cũng được.

   Sau khi xong nghi thức đăng cơ long trọng của Thần, cuối cùng man hoang cũng thống nhất. Hoa Thiên Cốt cưỡi thú Nhai Tí lên đài, cưỡi kiếm bay quanh ba vòng, nhận lễ của hàng vạn người bên dưới. ra nàng biết bọn chúng đều tốt đẹp gì, nàng chẳng qua chỉ là danh nghĩa, công cụ, con rối mà thôi. Có điều chỉ cần ra được ngoài, thoát khỏi chốn này, nàng để bụng, cũng cần những kẻ quỳ dưới chân kia.

   Trúc Nhiễm đứng bên kia cười đầy tự tin, dáng vẻ như bày mưu tính kế. Nàng biết gã hiểu man hoang cực kì , mặc dầu biết thâm tâm Trúc Nhiễm muốn làm gì, nhưng nàng hề lo lắng những người này sau khi ra ngoài đảo điên Lục giới, bởi bọn chúng khi thoát ra được chốn này chắc chắn tách khỏi nàng, cái gọi là kiểm soát của Thần chia năm xẻ bảy ngay lập tức. Trời đất bao la mặc sức hưởng thụ tự do mà bọn họ chẳng dễ gì có được, còn lâu mới nghe lời Trúc Nhiễm hoàn thành nghiệp thống nhất Lục giới vĩ đại. Nhưng dù sao bọn họ cũng mang theo oán hận chất chứa và nỗi căm thù lưu đày về, thế nào cũng làm loạn trả thù khắp Lục giới. Bi kịch và hậu quả tệ hại bọn họ làm ra đó nàng thể khống chế được.

   Nhưng chính bản thân nàng cảm nhận đáng sợ của man hoang vô cùng ràng, nếu có thể rời , nàng cũng đành lòng để những người khác ở lại. Nơi địa ngục trần gian này, dù có là tiên nhân thanh cao giữ mình thế nào nữa bị ép đến người ra người, quỷ ra quỷ.

   Càng tới gần lúc ra ngoài, nàng lại càng lo lắng. ngờ cuối cùng Trúc Nhiễm lại khiến nàng cực kì sửng sốt.

   Lòng người vừa đoàn kết, Trúc Nhiễm chẳng mấy chốc nắm hết quyền hành.

   Thủ đoạn và năng lực của gã đều rất được, giỏi tranh luận lại khéo léo, dưới đều được vỗ về nghe lời, hơn nữa chỉ có gã biết cách ra ngoài, còn có Thần và Đấu Lan Can hậu thuẫn, ngay cả Hủ Mộc quỷ cũng phải nể gã ba phần.

   Phải biết rằng những người bị lưu đày đến man hoang có tiên có ma, thân thế và bối cảnh hoàn toàn khác biệt, hơn nữa ai cũng dễ bắt nạt. Gã có thể tập trung phân công mọi người và huy động có hiệu quả là cực kì khó khăn. Ngoài ra các thế lực kiêu căng phân tán và các cao thủ kín tiếng khác tìm đến đầu quân trước đây cũng bị gã thuyết phục.

   Con người khi có hy vọng và mục tiêu có đầy ý chí động lực. Bất kể có là phân chia cơm áo hay là hòa giải mâu thuẫn, Trúc Nhiễm đều làm chê vào đâu được. Cả man hoang như trở thành sợi dây, cơ bản còn quần ấu tranh chấp, giết người cướp của. tới việc có thể thoát ra ngoài hay , chỉ riêng việc có được hòa bình này kì tích rồi.

   Sau đó gã bắt đầu thu gom các loại tài nguyên như Chu Sa, Lưu Hoàng, Tiêu Mộc, Lam Thổ, hết xe này tới xe khác nối đuôi nhau từ khắp mọi nơi man hoang tập trung về phía bờ biển, còn đốt lửa luyện vũ khí, xây dựng rầm rộ khắp trăm dặm quanh đó.

   Hoa Thiên Cốt Trúc Nhiễm muốn làm gì, chẳng lẽ mục đích cuối cùng của gã là xây nên tòa lâu đài, làm hoàng đế ở man hoang? Trúc Nhiễm lại bày trận, phá vỡ kết cấu của man hoang này, dùng sức người mở ra con đường quay về Lục giới.

   Lúc này Hoa Thiên Cốt mới hiểu vì sao gã biết cách quay về mà vẫn chịu chon chân trong man hoang nhiều năm như vậy. Quả thực muốn tạo ra trận pháp lớn như thế, tập trung tất cả nhân lực, vật lực của man hoang thể làm được, thảo nào gã muốn thống nhất man hoang trước.

   Trúc Nhiễm lại lắc đầu: “Để có phương pháp đó ta phải nghiên cứu mấy chục năm, thí nghiệm vô số lần, gần đây mới nghĩ ra. Bằng ngươi cho là chỉ có xuất của ngươi ta mới thống nhất được man hoang sao? Ngươi chẳng qua chỉ khiến kế hoạch của ta dễ dàng và nhanh hơn thôi.”

   Hoa Thiên Cốt khẽ rung mình, nhìn Trúc Nhiễm, tâm trạng càng bất an.

   Nàng vốn cho rằng chỉ cần ra ngoài là tốt rồi, những chuyện khác mặc Trúc Nhiễm giải quyết. Nhưng ngay sau đó lại vì chuyện xung đột với gã, đó chính là vấn đề có nên để thú ở man hoang ra ngoài .

   Tiên ma ở man hoang tổng cộng có hơn ba ngàn người, chỉ cần ai đó quay về Lục giới đủ dấy lên màn mưa máu gió tanh rồi. Mà thú dị hình và tứ hồn lại nhiều kể xiết, khi ra ngoài, thoát khỏi khống chế, hậu quả càng khó lường.

   Nhưng Trúc Nhiễm lại muốn mang tất cả thú về, Hoa Thiên Cốt chịu, hai người liền tranh cãi.

   Man hoang mặc dù hợp cho con người tồn tại, nhưng thú từ trước tới nay vẫn cư trú ở đây, cũng coi như là quê hương của chúng nó, bọn họ xa rời Lục giới còn nhớ, hà tất cưỡng chế tất cả thú phải theo? Hơn nữa thú giống con người, thú tính khó kiềm, ngộ nhỡ nàng gặp chuyện may, ngay tức khắc có ai khống chế được thú, vậy chẳng phải khiến chúng sinh lầm than rồi sao?

   Nhưng Trúc Nhiễm nào chịu mất đại quân thú lớn mạnh như thế. Bắt nạt Hoa Thiên Cốt thể chuyện, chỉ có thể hoa chân múa tay, gã tuôn ra tràng, vừa đấm vừa xoa, thấy Hoa Thiên Cốt vẫn cố chấp liền quyết tâm phẩy tay áo bỏ .

   Hoa Thiên Cốt biết giờ tình hình chung định nhưng gã lại có dã tâm, mặc dù bên ngoài vẫn tôn nàng nhưng hề nghe lệnh của nàng, càng lắng nghe ý kiến của nàng, Hoa Thiên Cốt đành phải tìm Đấu Lan Can bàn bạc.

   Đấu Lan Can an ủi nàng yên tâm, cho dù những chuyện khác nàng quản được, nhưng chuyện thú quyền chính nằm trong tay nàng, dẫu sao thú cũng chỉ nghe lời mình nàng mà thôi. Tới lúc đó nàng được, bất kể Trúc Nhiễm có thế nào cũng thể thay đổi.

   “Ta chỉ lo lắng điều.” Đấu Lan Can đứng vách núi nhìn trận pháp cực lớn dần hình thành hình ngôi sao sáu cánh.

   “Hình như Trúc Nhiễm dùng cấm thuật…” Hơn nữa còn là loại cấm thuật cực lớn có uy lực mạnh hơn bình thường gấp trăm nghìn lần, khi phát động biết gây nên hậu quả gì.

   Mất cả tháng cuối cùng mọi việc chuẩn bị đều hoàn thành trước ngày triều tịch Mười lăm, mọi người ở man hoang đều nóng lòng mong đợi.

   Nơi đây vẫn có ánh trăng, những cây đuốc to chiếu sáng cả vùng đất cằn cỗi y như ban ngày. Ba nghìn người nghe lệnh Trúc Nhiễm đứng trong trận pháp, thỉnh thoảng còn biến ra các trận hình khác nhau, tiếng niệm chú vang lên ngừng, vọng giữa biển trời, có chút huyền bí kì lạ.

   Hoa Thiên Cốt ngồi đài cao giữa ngôi sao sáu cánh, bế thú Hanh Tức trong lòng, thú Nhai Tí thủ phục bên cạnh, xung quanh bậc thang ba tầng đứng hơn năm trăm người, vây quanh Hoa Thiên Cốt.

   Minh Phạm tiên đâu?

   Hoa Thiên Cốt hỏi bóng dáng tiều tụy bên cạnh mình, Hủ Mộc quỷ phát ra tiếng cười khanh khách như tiếng đá va vào kim loại: “Bẩm Thần tôn, tiểu nhân biết, mấy ngày nay đều thấy . Mọi người ở man hoang giờ phút này hầu như đều ở đây, có khi ở dưới bày trận giùm Trúc Nhiễm cũng nên.”

   Hoa Thiên Cốt thấy bất an, muốn thoát ra thể, dễ dàng như vậy, nàng luôn dự cảm có chuyện gì đó xảy ra.

   Chẳng phải thể sử dụng pháp thuật ở man hoang sao? Cái này có tác dụng chứ?

   Đấu Lan Can đáp: “Man hoang thể dùng pháp thuật nhưng lại có thể dùng trận. Nhưng trận pháp này phải là loại trận bình thường, nó dung hợp kì môn độn giáp với ngũ hành bát quái, ta chưa từng thấy bao giờ. Có lẽ là trận pháp Trúc Nhiễm phối hợp với cấm thuật tự nghĩ ra. Ta đoán gã muốn dùng trận pháp ở man hoang này tạo gian riêng, trong gian đó có thể tự do dùng pháp thuật mà bị kìm hãm, rồi nghịch thiên để mở ra con đường.”

   Bỗng nhiên mặt đất rung chuyển, ngôi sao sáu cánh lập tức tỏa ra ánh sáng chói lòa, tiếng nguyền rủa ngày càng cao hơn, đất trời hợp thành , nước biển bắt đầu dâng lên.

   Tất cả mọi người mừng như điên, ánh sáng của ngôi sao sáu cánh như chiếc lồng trong suốt tỏa sáng khắp nơi. Cuồng phong gào thét, ánh sáng chói lòa đâm thẳng vào mắt Hoa Thiên Cốt khiến nàng thể mở ra được.

   Trúc Nhiễm mở to hai mắt, trong con ngươi như có ngọn lửa cháy hừng hực. Gã đứng chỗ cao nhất ở nơi giống đàn tế, hai tay ngừng kết thành các loại ấn kì quái, đột nhiên gã biến mất, rồi phân thân xuất tại sáu góc.

   Sáu bóng người đồng loạt giơ thẳng tay lên trời, đột nhiên tia sét xé toạc thiên , sấm sét đùng đùng khiến ai nấy đều giật mình. Ba ngàn người nghe lời Trúc Nhiễm dặn từ trước, cứa ngón út bàn tay phải của mình, máu rơi xuống mặt đá xanh lót nền đất, tựa như có sinh mạng bắt đầu nhúc nhích khắp nơi. Máu chảy càng lúc càng nhiều, từ giọt dần thành sợi, ba nghìn sợi máu dài dằng dặc quấn lấy nhau, chảy vào ngôi sao sáu cánh cực lớn, ánh sáng lập tức biến thành màu đỏ, mùi máu nồng nặc lan tỏa khắp gian.

   “Nguy rồi, cái giá của cấm thuật này là dùng ba nghìn người tuẫn tang sao?” Đấu Lan Can kinh ngạc nhìn phía dưới.

   Hoa Thiên Cốt giật mình, thảo nào Trúc Nhiễm cần nhiều người tới bày trận như thế, lại còn để năm trăm người pháp thuật cao cường nhưng dễ bị khống chế đứng đài, ra ba nghìn người này ngay từ đầu gã định dùng làm vật tế, nhưng lại bịa đặt rằng tất cả mọi người đều có thể ra khỏi man hoang.

   Những người phía dưới bối rối nhận ra điều gì đó khác thường, máu giống như sợi tơ ngừng bị rút ra khỏi cơ thể, hơn nữa còn như có sinh mệnh, rất nhiều người đau tới lăn lộn mặt đất, ra sức kéo, lấy kiếm chém nhưng vẫn thể cắt được. Tơ máu vừa chảy vừa như xúc tua quấn chặt mọi nơi, hết vòng này tới vòng khác. Ba nghìn cái kén máu treo trong tiếng la hét thảm thiết của mọi người, vừa khủng khiếp lại vừa thê thảm.

   Mỗi người đài đều toát mồ hôi lạnh, biết mình suýt nữa trở thành vật hy sinh của kẻ khác, tuy thấy hơi thương hại cho cảnh thê thảm của những người ở dưới, nhưng chỉ cần bản thân có thể thoát ra ngoài để ý đến sinh mạng của người khác làm gì?

   Hoa Thiên Cốt nổi trận lôi đình, kìm được định lao xuống, lại bị Đấu Lan Can và Hủ Mộc quỷ mỗi người kéo tay.

   “Nha đầu! được nóng nảy!” Đấu Lan Can cau mày lắc đầu với nàng. Mặc dù ông cùng đành lòng nhưng chuyện tới nước này, có cách nào khác, đành phải hy sinh phần.

   Hoa Thiên Cốt kinh ngạc nhìn ông ta, ba nghìn mạng người đấy! Tuy những người này đều là tội nhân, nhưng chẳng lẽ mạng của họ phải là mạng sao? Bọn họ đều vì tin có thể ra ngoài nên mới theo nàng!

   Trúc Nhiễm!

   Đáy lòng nàng gầm lên giận dữ, ra sức giãy khỏi hai người họ, cưỡi kiếm bay vào trong trận, nhìn đám người vì bị hút máu mà cơ thể dần teo tóp lại.

   Sáu ảo ảnh, biết kẻ nào mới là chân thân của Trúc Nhiễm.

   Đột nhiên luồng sáng vàng từ khung trời xa bắn thẳng xuống, cả đất trời đều vang vọng tiếng của Trúc Nhiễm.

   Tam duy đại huyết

   Thiên ngã đạo trán

   tịnh kiền liên

   Sát pháp khôn hoa

   Máu của ba nghìn người từ ngôi sao sáu cánh bay lên cao như mây như sương, tụ thành những cột sáng vàng cực lớn cách nhau khoảng ngắn, mỗi cái nở bung đóa sen máu, kéo dài mênh mông đến tận chân trời, nhưng đó lại là con đường trải bằng máu.

   “Thành công rồi, mọi người mau!” Sáu ảo ảnh hợp làm , bay bổng giữa trời, gã còn chưa đứng vững, thanh kiếm phóng vọt tới.

   “Hoa Thiên Cốt?! Ngươi…” Gã nghiêng người tránh thoát nhưng vẫn bị chưởng của Hoa Thiên Cốt đánh xuống đất, ngay lập tức, chân nàng giẫm lên người gã, kiếm cũng đặt lên cổ.

   Mau thả bọn họ ra!

   Mắt nàng đỏ như máu, tôn lên dung mạo bị hủy càng khiến người ta hoảng sợ. Miệng mấp máy, lại phát ra tiếng.

   Trúc Nhiễm điên tiết mắng “Lòng dạ đàn bà!”

   Hoa Thiên Cốt hơi dùng sức, kiếm lập tức cắm vào cổ gã nửa tấc.

   Trúc Nhiễm nhìn gương mặt cực kì dữ tợn vì tức giận của nàng, lòng cũng hơi run, lạnh lùng đáp: “Trận phát động, máu của bọn họ chảy hết thể dừng lại được. Ngươi sợ gì chứ, chẳng qua chết mấy người thôi, muốn làm việc lớn thể có mất mát. Chẳng phải ngươi lo những người này sau khi ra ngoài gây họa cho Lục giới sao? Vừa hay chết là hết, ngươi khỏi cần phải lo lắng, bọn họ cũng phải chịu dày vò ở man hoang này nữa. Thời gian có hạn, chúng tam au thôi!”

   Hoa Thiên Cốt lảo đảo lùi lại, trước kia nàng hại bọn Sóc Phong, chẳng lẽ bây giờ phải thêm ba nghìn người ư?

   Đột nhiên ánh sáng xanh từ người nàng phóng vụt lên trời, Hoa Thiên Cốt phát ra tiếng gào khàn đáng sợ như dã thú. Tơ máu của tất cả mọi người đều đột ngột đứt đoạn.

   Mọi người kinh hãi, ngẩng đầu nhìn lên, bốn phía lặng ngắt như tờ.

   lâu sau, ánh sáng tản , chỉ còn Hoa Thiên Cốt với ánh tím rực rỡ trong đôi mắt, mi tâm lóe lên dấu ấn kì lạ. Nàng khoanh tay đứng đó, thong dong nhàn nhã tựa như vị thần.

   ra được đừng ra, cứ ở lại man hoang này là được rồi.” thanh biến ảo khôn lường vọng bên tai từng người, nhưng thất Hoa Thiên Cốt mở miệng, nàng dùng nội lực truyền lời.

   Trúc Nhiễm đờ đẫn, tính toán kĩ càng, biết Hoa Thiên Cốt lương thiện hiền lành, nhất định đồng ý giẫm lên bao mạng người ra khỏi man hoang, cho nên vẫn giấu nàng, nhủ thầm trong bụng khi trận pháp phát động nàng có muốn cùng thể làm gì được. ngờ sức mạnh Thần của nàng kích phát, phá hỏng toàn bộ kế hoạch của gã.

   “Nha đầu! Ngươi…” Đấu Lan Can lắc đầu bất lực, ngờ nàng lại cố chấp như thế, thà rằng trọn đời ra cũng muốn liên lụy tới tính mạng của người khác.

   Mọi người thấy con đường trải bằng hoa sen sụp đổ từng chút , dần tan thành tro bụi, thâm tâm có phiền muộn, có mất mát, có tức giận, có sợ hãi… Nhất thời cực kì bối rối.

   Ba nghìn người bày trận cuối cùng cũng tìm được đường sống trong chỗ chết, ai cũng bị thương nặng, mặt trắng bệch mãi đứng dậy nổi, cũng được câu nào.

   Hoa Thiên Cốt bay giữa trời, ngẩng đầu lên nhìn ánh sáng như sợi tơ màu vàng dần nhạt nhòa rồi biến mất còn tăm hơi, lòng cũng dần nguội lạnh, tựa như cơn gió vừa thổi qua, chỉ còn lại đống lá khô mặt đất.

   Sư phụ, Tiểu Nguyệt, Đường Bảo, Đông Phương, Khinh Thủy…

   Xem ra đời này Hoa Thiên Cốt chỉ có thể gặp lại mọi người trong mơ.

   “Hoa Thiên Cốt!” Trúc Nhiễm bàng hoàng giận dữ, hai tay nắm chặt, gân xanh cổ nổi cực . Chỉ câu cùng lắm quay về của nàng dễ dàng hủy sạch kế hoạch thoát khỏi man hoang bấy lâu gã dốc lòng tính toán, thể tha thứ.

   Hoa Thiên Cốt lật tay, khẽ búng cái, “Vụt vụt” hai dòng khí xuyên thẳng qua gian bắn vào đầu gối Trúc Nhiễm. Gã đau tới mức khuỵu xuống.

   “Trúc Nhiễm, ngươi còn biết lỗi!”

   Hoa Thiên Cốt giận dữ mắng, thanh theo nội lực nện mạnh vào màng tai, chấn động tới mức hai chân gã như nhũn ra.

   “Ta sai chỗ nào! Muốn ra khỏi man hoang sao có thể mất mát! Là ngươi lòng dạ đàn bà! Phá hỏng kế hoạch trăm năm của ta!”

   “Bốp! Bốp!” Hai tiếng tát vang lên liên tiếp, hai bên má Trúc Nhiễm đều hằn năm đầu ngón tay. Khắp nơi ai dám lên tiếng, cũng ai dám thở mạnh.

   Hoa Thiên Cốt lạnh lùng nhìn xuống, người đầy sát khí “Niệm tình ngươi cũng chỉ vì muốn giúp mọi người sớm trở ra cho nên nhất thời hồ đồ, may mà tạo nên sai lầm lớn, man hoang thống nhất ngươi cũng có công, chuyện hôm nay ta tạm truy cứu. Hai cái tát này là tội ngươi bất kính với ta! Còn ngón tay này…”

   Hoa Thiên Cốt vung tay lên, thanh trong trẻo phát ra, sau đó là tiếng hét thê thảm của Trúc Nhiễm, ngón tay út của gã bị nàng chặt đứt.

   “Chính là cảnh cáo dành cho ngươi!”

   Mọi người chưa từng thấy dáng vẻ lạnh lùng oai nghiêm này của nàng, kìm được hít hơi lạnh.

   Mồ hôi trán Trúc Nhiễm từng giọt, từng giọt rơi xuống, biết do đau hay do sợ. Gã ngẩng đầu nhìn cơ thể bé giữa trung kia, khuôn mặt lạnh tanh, khí thế bức người, tựa như trở thành người hoàn toàn khác, thâm sâu khó lường.

   Bây giờ sức mạnh của Thần của nàng khôi phục nhiều như thế, sợ rằng tìm khắp Lục giới này cũng có mấy ai chế ngự được. Gã vốn tưởng rằng nhóc con nho chẳng khó khống chế…

   Người Trúc Nhiễm khẽ run, cắn răng từ từ cúi xuống, cung kính dập đầu.

   “Tạ Thần tôn khai ân tha mạng.”

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 3: BẢO HỔ LỘT DA.
   Typer: Ngọc Yên Phụng.


   Bàn tay Hoa Thiên Cốt giấu trong tay áo khẽ run, lúc nãy nàng chặt đứt ngón tay của người ta?

   Phải cố gắng, được để lộ bất kì kinh hoàng hay do dự nào mặt, nàng lạnh lùng nhìn xung quanh.

   “Kế hoạch ra khỏi man hoang lần này coi như bỏ, chúng ta về bàn bạc kĩ lưỡng hơn. Dù sao trời cũng tuyệt đường người, nhất định có cách vẹn toàn đôi bên. Nếu về, tất cả mọi người phải về cùng nhau.”

   Dưới đài nhất thời yên lặng, ngay cả Hủ Mộc quỷ cũng ngây người, đờ đẫn nhìn nàng.

   “Thần tôn uy vũ, thiên thu vạn tuế, chúng thần thề chết vẫn theo…” Mọi người nhất loạt quỳ xuống, nghiến răng hô to.

   Hoa Thiên Cốt cười khổ, là trống vắng hay nản lòng, bọn họ trông cậy vào nàng, còn nàng có thể trông cậy vào ai? May mà cuối cùng có thể ngăn Trúc Nhiễm, khiến gã nhất thời dám làm bừa.

   “Triều dâng, bên kia là gì thế?” Đấu Lan Can thấy điều bất thường từ phía biển. Sóng biển cuồn cuộn bổ nhào về phía trời, giữa biển trời nứt ra lỗ hổng như thể bị búa bổ, lộ ra đường nắng, nước biển ánh lên màu tím vàng.

   Cuồng phong gào thét, sóng biển vỗ bờ, lỗ hổng như bị ai đó kéo giãn, dần dần lớn hơn. Nháy mắt, luồng ánh sáng chiếu thẳng xuống, rọi nghiêng lên mọi người, tựa như nước, lại tựa như ánh trăng. bóng người trắng bạc đứng trước gió, tay áo phấp phới, cưỡi con thuyền bồng bềnh trôi theo dòng ánh sáng bạc như ở giữa dòng nước.

   Hoa Thiên Cốt kinh ngạc lùi lại hai bước, suýt ngã khỏi trung.

   Nàng chỉ thấy người tới mỉm cười, hòa tan trời đất, ngay cả vạn vật man hoang này dường như chớp mắt đều tràn trề nhựa sống.

   Đôi tay từ từ mở ra, giọng dịu dàng nhất thế gian vang lên.

   “Cốt Đầu, ta tới đón nàng về nhà…”

   Bao nhiêu nhớ mong, cuối cùng chỉ hóa thành câu đơn giản… Cốt Đầu, ta tới đón nàng về nhà…

   Đông Phương Úc Khanh tưởng rằng mình biết nhiều chuyện lắm rồi, nhìn thấy quá nhiều cảnh sống chết, mặc dù tuyệt tình bằng Bạch Tử Họa, nhưng thực chất nội tâm cũng rất lạnh lùng. Bao lần luân hồi, bao lần chọn lựa, bao lần sống chết, ít nhiều cũng thấy mệt mỏi và chán ghét thế gian này, nhưng trách nhiệm trở thành thói quen, dù chịu đựng nổi, cũng thể bỏ xuống dễ dàng được.

   Tình cảm dành cho Hoa Thiên Cốt rất phức tạp, ngay từ lần đầu tiên gặp, biết thân thế và số mệnh của nàng. Nàng rất ngây thơ trong sáng, ngay cả nội tâm cũng đơn giản, dễ nắm bắt. Mới đầu chỉ thấy thú vị mà thôi, giống như xem múa rối vậy, tò mò biết nhóc con bé dưới vòng quay của vận mệnh có cuộc đời như thế nào. Nhưng biết tại sao, hết lần này tới lần khác nhịn được nhúng tay vào.

   thích nàng bắt đầu từ khi nào? Là khi ở bên nàng và Đường Bảo cảm nhận được hơi ấm của gia đình? Hay là khi đau lòng vì biết nàng Bạch Tử Họa?

   Nhưng ràng chính là người đưa nàng cho Bạch Tử Họa, cũng biết rành rành nàng ta, ràng cũng sớm biết dưới tình đó chính là vực sâu vạn trượng. Nếu trước kia ích kỉ hơn, giữ nàng bên mình, liệu có thể thay đổi được số phận của nàng ?

   Nhưng có tư cách cho Hoa Thiên Cốt tình , cũng thể cho nàng. Vậy nên đành tuân theo ý trời, hy vọng Bạch Tử Họa có thể thay nàng, chiều chuộng nàng, chăm sóc nàng. Còn , chỉ cần thỉnh thoảng nhìn thấy nàng, ở bên nàng, như vậy là đủ rồi.   quá tự phụ nên mới dung túng tình cảm tự đáy lòng mình dành cho Hoa Thiên Cốt, nghĩ rằng bằng trí tuệ và từng trải của mình tuyệt đối thể lún sâu.

   Nhưng tới khi ngay cả cũng tìm thấy chút tăm hơi nào của nàng, rốt cục cũng sợ hãi. lật tung cả Lục giới lên mà vẫn có chút tin tức nào, như thể nàng hoàn toàn biến mất vậy. Lập tức đoán nàng có thể ở man hoang, cái nơi địa ngục trần gian hoàn toàn thoát khỏi bàn ấy. Tình thế cấp bách, để tâm nhiều, tới chất vấn Bạch Tử Họa.

   Bạch Tử Họa phục chức Trường Lưu Sơn chưởng môn, vẫn như làn mây mênh mang mờ ảo bên núi, y hề do dự gật đầu xác minh nghi vấn của , câu trả lời hờ hững, mắt cũng them chớp cái nào.

   “Tội chết có thể miễn, tội sống khó tha, nghiệt đồ bị đày tới man hoang.”

   Lúc này mới giật mình nhận ra bản thân phạm sai lầm lớn, sai khi tin số trời, sai khi tin Bạch Tử Họa, thế nhưng điều sai nhất đó chính là giao Tiểu Cốt Đầu mình thương vào tay người như thế.

   hối hận, chẳng thà là đau lòng thay cho nàng.

   “Nàng vì cứu ngươi, vì lấy đá Nữ Oa nên mới trộm thần khí.”

   Cuối cùng ra chân tướng mình giấu giếm bấy lâu, vì gì khác, hoặc có lẽ là muốn báo thù khiến Bạch Tử Họa phải áy náy. Nhưng quên, người này đâu có trái tim.

   “Ta biết từ lâu rồi.” Bạch Tử Họa khoanh tay đứng đó, thản nhiên đáp, hề dao động, tựa như chuyện kinh thiên động địa đó hề xảy ra, câu đơn giản ấy gạt phăng tất cả liều mạng của Hoa Thiên Cốt.

   “Khi nào?” hỏi gần như nghiến răng.

   “Lúc chuyện mới xảy ra.”

   “Ngươi cũng sớm biết tình của nàng dành cho ngươi?”

   Bạch Tử Họa quay người đáp, Đông Phương Úc Khanh lảo đảo lùi lại mấy bước, phải rồi, quên người kia là thượng tiên Bạch Tử Họa làm được. Làm sao có thể biết, làm sao có thể hay. Nhưng… nếu biết tất cả, sao lại nhẫn tâm, lại nỡ xuống tay với Hoa Thiên Cốt như thế?

   “Đón nàng về!” Đông Phương Úc Khanh kìm được gầm lên giận dữ.

   Bạch Tử Họa lắc đầu.

   “Nàng bị thương như thế, nếu tới man hoang chết mất!”

   “Sống chết… đó là số trời.”

   “Dẹp cái số trời ấy ! Nếu Bạch Tử Họa ngươi tin vào số mệnh, trước kia nhận nàng làm đồ đệ.”

   “Là do ta thanh cao tự phụ, tưởng rằng có thể xoay chuyển càn khôn, nhưng chung quy vẫn thể tránh Thần xuất thế, gây ra vạ cho muôn dân.”

   “Ngươi cam chịu số phận?”

   Bạch Tử Họa đáp.

   “Đón nàng về, ta đưa nàng , ngươi tin số mệnh, nhưng ta tin. Chúng ta bao giờ xuất trước mặt Trường Lưu thượng tiên ngươi nữa, kẻo ngứa mắt ngươi!”

   được.”

   “Vì sao?”

   “Dị Hủ Quân được mệnh danh là biết, tất hiểu vì sao.”

   “Chỉ vì nàng có sức mạnh mình hề mong muốn mà ngươi định để nàng vĩnh viễn ở lại man hoang sao?”

   Bạch Tử Họa nhìn cây đào trước sân, từ từ nhắm mắt lại.

   “Phải.”

   Đông Phương Úc Khanh ngửa mặt lên trời cười to hai tiếng, phẩy tay áo bỏ : “Bạch Tử Họa, thế gian này có gì Đông Phương Úc Khanh ta nhúng tay vào được, ngươi cho rằng man hoang nho có thể làm khó ta bao lâu? Ta phải đưa Cốt Đầu ra khỏi nơi đó để cho ngươi biết, số phận là cái gì!”   tới việc lao tâm khổ tứ, tìm đủ mọi cách trong năm, tới nỗi nhớ mong và lo lắng dành cho nàng. Ngàn lời muốn , chỉ hóa thành câu.

   Cốt Đầu, ta tới đón nàng về nhà…

   Về nhà, sau đó cả gia đình họ đoàn tụ…

   tưởng rằng khi thấy nàng, sung sướng gì sánh kịp, nhưng khi ôm chặt nàng vào trong lòng, nâng khuôn mặt thay đổi hoàn toàn kia lên, vẫn đau đớn nên lời.

   Nước ao Tuyệt Tính!!!

   Sau lưng , rốt cuộc nàng chịu bao nhiêu khổ sở?

   Đông Phương… Môi Hoa Thiên Cốt run lên bần bật, nàng vẫn cho là mình mơ, vì quá muốn về, quá nhớ bọn họ nên xuất ảo giác?

   Đông Phương Úc Khanh cúi đầu khẽ hôn lên vầng trán đầy sẹo của nàng, trái tim đau như xối nước ao Tuyệt Tình.

   sao, sao, Cốt Đầu, tất cả trôi qua rồi, về nhà, bây giờ chúng ta về nhà…”

   Hoa Thiên Cốt thấy mặt mình lành lạnh, đó đều là nước mắt của Đông Phương Úc Khanh.

   Nàng gắng nở nụ cười, gật đầu. Ừ, về nhà.

   Tất cả mọi người đều reo hò vui vẻ, vốn tưởng rằng hết hy vọng thoát khỏi đây rồi, ngờ lần này thần tiên giáng trần, mở đường bí mật.

   Hoa Thiên Cốt quay đầu lại, dùng nội lực truyền lệnh mọi người theo thứ tự, vì thế tiên ma lần lượt bước vào ánh sáng mà hề lưu luyến, bay về phía giữa biển trời.

   Trúc Nhiễm lúc đầu nghĩ cách định mang hết thú cùng , nhưng giờ tình huống thay đổi, còn có thêm người đàn ông, căn nguyên, nhưng có lẽ đến để cứu Hoa Thiên Cốt. Gã đành phải bỏ kế hoạch, theo đám Đấu Lan Can ra ngoài.

   Hoa Thiên Cốt chờ đến người cuối cùng rời , Đông Phương Úc Khanh đứng bên cạnh vẫn cầm chặt bàn tay bé của nàng.

   “Minh Phạm tiên đâu? ai gặp sao?”

   Nàng vận nội lực la lớn. Vừa ngẩng lên thấy bóng Minh Phạm tiên dính chút bụi trần đứng cách đó xa, mái tóc bạc lướt trong gió, phía sau có bốn bóng người.

   “Ngươi về cùng họ , ta về đâu.”

   “Vì sao?” Hoa Thiên Cốt khó hiểu,lúc trước phải mọi người ra cùng nhau ư? bị nhốt ở nơi này năm trăm năm, khó khăn lắm mới có thể ra ngoài, vì sao lại chịu ?

   “Lục giới còn người nào, cũng còn chuyện gì khiến ta bận tâm lưu luyến, có về hay cũng chẳng khác nhau. Ta mình ở man hoang bao lâu nay quen rồi.”

   quay đầu nhìn bốn thuộc hạ: “Các người cũng .”

   Bốn người đồng loạt quỳ xuống: “Thuộc hạ thề chết cũng theo chủ thượng.”

   Minh Phạm tiên bất đắc dĩ lắc đầu: “Các ngươi sợ ta mình ở đây sống nổi sao? Ta đồng ý với người đó rồi, dùng ngàn năm trở nợ người, làm mấy chuyện điên rồ. Haizz… được rồi, kẻ cố chấp còn có người cố chấp hơn, thôi.”

   Minh Phạm tiên nhìn về phía Hoa Thiên Cốt, khẽ thở dài : “Tự mình bảo trọng, nếu có ngày Lục giới thể chấp nhận ngươi hãy quay về man hoang này. Ở đây có mệt có khổ tới đâu cũng tốt hơn lòng người giả dối ngoài kia.” xong khẽ phất tay áo, xoay người bỏ .

   Hoa Thiên Cốt nhìn bóng lưng đơn của , lòng lại buồn rầu. Bỗng nàng thấy tay mình được nắm chặt, ngẩng đầu lên, Đông Phương Úc Khanh nhìn nàng mỉm cười khích lệ.

   Ôm thú Nhai Tí từ biệt, nàng hét hơi dài, tiếng gầm thét từ khắp ngàn non vang lên liên tiếp.

   Đông Phương Úc Khanh bùi ngùi, tuy biết Hoa Thiên Cốt trải qua những gì ở man hoang, nhưng chung quy đều chuyển nguy thành an. Dù sao nàng cũng nắm giữ sức mạnh Thần và thần mệnh, thảo nào tiên ma, thú đều cúi đầu phục tùng.

   Nhưng thú còn có tình cảm, ma nơi đây còn biết hàm ơn. Vì sao đường đường là Bạch Tử Họa lại có thể tàn nhẫn đến thế? tự nhủ, đừng nghĩ tới việc này nữa, cũng tuyệt đối thể để cho Hoa Thiên Cốt biết. Nếu nàng lừa mình dối người xưa nay chẳng phải vô nghĩa sao, biết rồi nàng đau lòng tới mức nào…

   Đông Phương Úc Khanh kéo Hoa Thiên Cốt, Hoa Thiên Cốt ôm thú Hanh Tức vào lòng, cùng bay vào giữa biển trời.

   Phút chốc ý thức bị mất , nàng tựa như ở trong hỗn mang, lại tựa như ở trong nước biển.

   Cảm giác bị nén tới mức thể thở được, man hoang dường như là ảnh ngược của thế giới này. Biển trời đều đảo lộn, lúc nhô đầu ra khỏi mặt nước ở trong Lục giới.

   Hoa Thiên Cốt được Đông Phương Úc Khanh nâng lên bờ, dường như vẫn chưa kịp thích ứng môi trường và khí này, chân như nhũn ra. Mọi người đến được lúc lâu, hơn ba nghìn người rải rác lộn xộn khắp bờ biển, kẻ khóc người cười.

   Hoa Thiên Cốt ngẩng đầu nhìn mặt trời đỏ mới nhú và vầng trăng bạc mờ mờ vẫn chưa lặn, lại nhìn bầu trời trong xanh vời vợi. kích động tới nỗi môi run bần bật. Nàng thở dồn dập ngã xuống, ôm chặt lấy mặt đất rộng lớn.

   Nàng cuối cùng cũng được nhìn thấy trời xanh…

   Thú Hanh Tức vui vẻ chạy tung tăng bãi cát. Đông Phương Úc Khanh nhìn nàng chiều, khẽ ho hai tiếng rồi giấu vết máu tay áo , để lại vết tích nào.

   Hoa Thiên Cốt nằm mặt đất hồi lâu, ra có thể chân thực cảm nhận được ánh mặt trời chiếu rọi, gió mát phả tới khiến nàng hạnh phúc thế này.

   Trúc Nhiễm chậm rãi đề khí, thấy pháp thuật bị kìm hãm lâu của mình dần hồi phục, nén nổi vui sướng. Gã đứng lặng hồi lâu nhìn về phía Trường Lưu Sơn, suy nghĩ phức tạp.

   “Thần tôn, chúng ta ra khỏi man hoang, bước tiếp theo nên làm thế nào cho phải?” Hủ Mộc quỷ hỏi nàng, tuy sớm chiều đều mong được quay về Lục giới, nhưng khi thực về lại thấy thế giới quá rộng lớn nên bắt đầu hoang mang.

   cần gọi ta là Thần tôn nữa, nếu về được mọi người cứ , muốn tới đâu tới đó, cần quá gò bó như ở man hoang. Nhưng phải nhớ, tuy thoát khỏi man hoang, thân vẫn là kẻ mang tội, tuyệt đối được làm càn. Man hoang còn đó, nếu mọi người bị đày lần, vẫn có thể bị đày lần thứ hai. Tiên giới hùng mạnh, bất kể trước kia có ân oán gì, muốn báo thù hay gây phiền phức cũng gạt bỏ hết . Đưa mọi người cùng ra ngoài là vì mọi người chịu khổ nhiều năm, hẳn là nên có cơ hội thay đổi, làm lại từ đầu. Nếu còn làm việc ác nữa, dù Tiên giới trừng trị các người ta cũng quyết bỏ qua!”

   Mọi người đều dập đầu, tiếng tạ ơn liên tiếp vang lên.

   “Nhưng man hoang rung chuyển mạnh như thế, Tiên giới sao dễ dàng bỏ qua, dù chúng ta có muốn làm lại cũng chỉ có con đường chết, chẳng lẽ cả đời này chúng ta chỉ có thể chạy trốn sao?” Trúc Nhiễm lớn tiếng , mọi người lại hỗn loạn.

   Hoa Thiên Cốt nhíu mày, nhất thời cũng khó nghĩ, Đông Phương Úc Khanh lại cười vỗ về: “Bây giờ chúng ta hòn đảo tại Nam Hải, xung quanh đều bày trận pháp tất cả tung tích của các vị, cho nên hãy yên tâm. Để tạo nên con đường rời khỏi man hoang tại hạ mất rất nhiều công sức, nếu người của Tiên giới vào man hoang ai phát ra điều gì bất thường. Chỉ cần mọi người bại lộ thân phận người Tiên giới biết mọi người ra ngoài. Mặt khác, nếu có nhu cầu, ta có thể cho mỗi người gương mặt khác, thân phận khác để bắt đầu cuộc sống mới. Cái giá chính là nửa pháp lực của các vị.”

   Mọi người bây giờ quan tâm nhiều, liên tục gật đầu, càng biết ơn Đông Phương Úc Khanh hơn.

   Mày Trúc Nhiễm nhíu chặt: “Chuyện này chỉ là phương án tạm thời, thể giải quyết gốc rễ của vấn đề. So với việc suốt ngày phải lo lắng sợ hãi, bằng mọi người đừng bỏ mà cứ đoàn kết thế này, coi đây như căn cứ địa, có là Tiên giới cũng dám làm gì chúng ta. Dựa vào Thần và sức mạnh của các vị, đừng là chống lại Tiên giới, thống nhất Lục giới cũng có khó gì đâu?”

   “Trúc Nhiễm!” Hoa Thiên Cốt quát lớn, biết gã ngay từ đầu mưu này rồi.

   Mọi người đều gật đầu đồng ý, tuy rằng nguyên nhân bị đày khác nhau, nhưng dù sao ai nấy đều kiêu ngạo, vất vả lắm mới về được, cũng muốn nở mày nở mặt, làm trận long trời lở đất, làm sao chịu sống tạm cả đời.

   Hoa Thiên Cốt khẽ day trán, vừa mệt mỏi vừa đau đầu. Tục ngữ bảo thương thương cho trot, nàng thể để những người này ra rồi bỏ mặc họ được, quả thực giờ tập trung an toàn hơn phân tán.

   “Tạm thời cứ vậy , được hành động lỗ mãng, chờ ta sắp xếp.”

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 3: BẢO HỔ LỘT DA.
   Typer: Ngọc Yên Phụng.
   Mọi người đều khôi phục pháp lực nên tất cả mọi chuyện đều dễ dàng hơn, nội buổi sáng xây khu nhà nguy nga như cung điện.

   Đông Phương Úc Khanh sốt ruột xem các vết thương của nàng. Nhưng với Hoa Thiên Cốt mà , thương dễ lành, sẹo khó mất. Cổ họng có lẽ còn chữa được, có thể chuyện như xưa, nhưng mặt rất khó phục hồi như cũ.

   Nhìn dáng vẻ đau lòng muốn chết của Đông Phương Úc Khanh, Hoa Thiên Cốt liên tục cười an ủi.

   cần cổ họng ta cũng được mà, đừng vất vả làm tìm cách chữa nữa, dung mạo chỉ là phù du mà thôi, cần quá để ý. Chẳng lẽ huynh ghét ta vì ta xấu sao? Hu hu..”

   Hoa Thiên Cốt ôm làm nũng, ngón trỏ vuốt lên hàng lông mày nhíu chặt của Úc Khanh.

   Đông Phương Úc Khanh càng đau lòng, có nào quý trọng nhan sắc của mình, nàng thành ra thế này sao vẫn có thể cười hờ hững như thế? nghĩ nàng chỉ bị phế và chịu đinh hình mà thôi, ai ngờ còn bị nước ao Tuyệt Tình tổn hại thế này! Bàng quan như vậy! Trơ mắt như vậy! Bạch Tử Họa nhẫn tâm đến thế ư? Chẳng lẽ thành tiên rồi còn chút nhân tính nào sao?

   Xót xa quá, Đông Phương Úc Khanh quay đầu lại : “Mệt chưa? Nàng mau nằm xuống nghỉ ngơi , những chuyện khác chúng ta từ từ sau.”

   Hoa Thiên Cốt liên tục lắc đầu, nàng muốn! Nàng bây giờ chỉ hận thể lúc nào cũng ôm chặt lấy Đông Phương Úc Khanh, nàng sợ mở mắt ra thấy mình vẫn ở man hoang, sợ chỉ hơi buông lỏng, hai tay trống trơn, lại lẻ loi mình.

   “Đường Bảo đâu? Tiểu Nguyệt đâu?”

   “Ta bận quá, Đường Bảo vẫn ở chỗ Lạc Thập Nhất. Tiểu Nguyệt trong thiên lao của Trường Lưu Sơn. Ta với thằng bé chuyện của nàng, chỉ bảo nàng bị phạt nặng, phải giam mình suy nghĩ nên tới thăm nó.”

   Hoa Thiên Cốt vươn tay khẽ chạm vào mặt Đông Phương Úc Khanh, “Huynh vì cứu ta nhất định tốn rất nhiều công sức?”

   Đông Phương Úc Khanh mỉm cười: “Đều qua rồi, chỉ trách ta vô dụng, lâu như vậy mới tìm ra cách, khiến nàng phải chịu bao oan uổng khổ sợ.”

   Hoa Thiên Cốt cầm chặt tay : “Đông Phương… Nếu có huynh… Ta thực biết phải làm sao… Chỉ còn tháng nữa là tới Ngũ Tinh Diệu Nhật, ta nhất định phải cứu được Tiểu Nguyệt! Hay là mai ta tới tìm sư phụ, với người ta mới là Thần, đổi Tiểu Nguyệt về?”

   Đông Phương Úc Khanh hoảng sợ: “Cốt Đầu, nàng điên rồi sao? Khó khăn lắm mới ra khỏi man hoang! Nếu là thế, dù có cứu được Tiểu Nguyệt nàng bảo thằng bé phải làm thế nào bây giờ?”

   Hoa Thiên Cốt mỉm cười: “Huynh đừng lo, ta làm chuyện điên rồ đâu. Trải qua cuộc sống ở man hoang, ta học được gì khác ngoài việc càng ngày càng quý trọng tính mạng, cũng càng sợ chết, nên tùy tiện bỏ huynh, Tiểu Nguyệt và Đường Bảo đâu… Bất kể thế nào, ngày mai ta phải nghĩ ra cách trà trộn vào Trường Lưu, thăm Đường Bảo và Tiểu Nguyệt , việc cứu người ta từ từ nghĩ cách.”

   “Đừng !” Mày Đông Phương Úc Khanh lại nhíu chặt.

   “Huynh đừng lo, huynh giúp ta dịch dung là được rồi, bằng sức mạnh giờ ta thừa khả năng ra vào Trường Lưu Sơn mà bị phát .”

   “Ta biết, đó phải điều ta lo lắng… Đừng , ít nhất đừng vào ngày mai…”

   “Vì sao?”

   Đông Phương Úc Khanh do dự hồi lâu, dù có giấu thế nào, sau này nàng vẫn biết.

   “Hôm nay Đại hội Kiếm Tiên vừa kết thúc, đứng đầu nhóm người mới là nữ huyền tôn của Ngọc Đế, U Nhược, nghe đồn ngày mai Trường Lưu cử hành đại hội bái sư, Bạch Tử Họa muốn nhận nàng ta làm đồ đệ…”

   Oang, Hoa Thiên Cốt chỉ thấy đầu mình trống rỗng.   Bạch Tử Họa ta đời này chỉ nhận đồ nhi…   Nàng đứng dậy vịn bàn, lảo đảo vài bước, bỗng cảm thấy mọi thứ thế gian này đều trở nên hoang đường, nực cười xiết bao.

   Chịu đinh hình? hề gì, là lỗi của nàng, nàng đánh tội.

   Bị phế? sao cả, tiên thân và pháp lực của nàng đều là người cho, người muốn lấy cư lấy .

   Gương mặt bị hủy? quan trọng, đó chỉ là bề ngoài mà thôi. Là do nàng tự lượng sức mình, thoái hóa loạn luân, khinh thường tôn sư.

   Đày tới man hoang? Coi như nàng chuộc lỗi, trả nợ, hối lỗi…

   Nhưng tất cả những đau khổ này đều đả kích bằng tin tức vô cùng đơn giản kia.

   Nàng thà chết cũng muốn bị trục xuất khỏi sư môn, nàng cần gì, cũng mong người nàng, nhìn nàng nhiều hơn. Nàng chỉ muốn làm đồ đệ của người như trước thôi.

   Chẳng lẽ điều này cũng là sai rồi sao?

   … Sư phụ, người cần Tiểu Cốt nữa?

   Hoa Thiên Cốt cười khổ, chân mềm nhũn, mắt tối sầm, còn biết gì nữa.

   “Xảy ra chuyện rồi!” Trúc Nhiễm vội vàng bước vào phòng, “Thần tôn đâu?”

   Đông Phương Úc Khanh ngăn gã lại, mày nhíu chặt, “Nàng nghỉ ngơi.”

   “Giờ là lúc nào rồi mà vẫn còn ngủ?” Trúc Nhiễm vươn tay đẩy sang bên, vội vào trong. Nhưng chớp mắt Đông Phương Úc Khanh lại xuất trước mặt gã.

   được vô lễ!”

   Trúc Nhiễm nheo mắt nhìn , ràng chỉ là người phàm, có đạo hạnh, càng biết pháp thuật, nhưng hiểu sao lại lợi hại như thế. Có điều bọn họ ra khỏi man hoang được đều nhờ vào , người này bí khó lường, thể khinh lờn, tạm thời đừng nên đắc tội.

   “Ta có chuyện quan trọng muốn bẩm báo với Thần tôn, xin hãy truyền lời.”

   Đông Phương Úc Khanh do dự lát, vừa ngẩng đầu lên thấy Đấu Lan Can cũng tới. Ra khỏi man hoang, pháp thuật của ông ta chẳng mấy chốc khôi phục, nơi bị đinh Tiêu Hồn găm vào mặc dù thể tự khép miệng như Hoa Thiên Cốt, nhưng giờ cần chống gậy lại.

   Đông Phương Úc Khanh thấy cả ông ta cũng nhíu chặt mày, biết xảy ra chuyện lớn gì đó. Nhưng giờ Hoa Thiên Cốt có lẽ nghe nổi gì nữa.

   “Quả nàng nghỉ ngơi, có chuyện gì lát nữa hãy .”

   Đột nhiên trong phòng vang lên tiếng ho khan đứt quãng “Đông Phương, ta sao, để bọn họ vào .”

   Trúc Nhiễm và Đấu Lan Can vào, Hoa Thiên Cốt choàng áo ngồi giường. Nàng như mắc bệnh nặng, tiều tụy đến ra hình người. ràng lúc mới trở về vẫn còn rất vui vẻ, chưa được bao lâu thế này.

   “Người làm sao vậy?” Trúc Nhiễm chau mày , trước kia khi nàng hấp hối, chịu gió mưa trước nhà gã mấy ngày mấy đêm cũng thấy vẻ mặt chán chường tuyệt vọng đến thế này, giờ đây lại như thể bỗng chốc già hơn cả chục tuổi vậy.

   Vừa mở miệng bỗng nhận ra giọng mình mang theo chút thân thiết, dịu dàng đến bất thường, mày gã càng nhíu chặt, chán ghét quay đầu nhìn nàng nữa.

   Hoa Thiên Cốt cố gắng nặn ra gương mặt tươi cười: “Ta sao, có thể ở man hoang lâu, ra ngoài chưa kịp thích ứng, bố trí mọi người thế nào rồi?”

   “Thần tìm người chính là chuyện này, Thanh Liên và Thanh Hoài tự tiện ra khỏi đảo.”

   Hoa Thiên Cốt giật mình: “Thanh Liên? Thanh Hoài?” Nàng lục lọi trí nhớ mình lần, chưa từng nghe thấy hai cái tên này. Nhưng thực ra nàng quen được mấy người ở man hoang? cơ bản đều là Trúc Nhiễm giao tiếp, nàng cũng mặc kệ, quan tâm.

   “Bọn họ là ai?”

   Đấu Lan Can đứng bên cạnh đáp: “Hai người bọn họ trước kia là đệ tử Mao Sơn, sư đệ và sư muội của Thanh Hư đạo trưởng, năm mươi năm trước biết phạm phải tội gì mà bị Thanh Hư đày tới man hoang. Lần này vất vả thoát ra, có lẽ là về tìm Thanh Hư báo thù.”

   “Cái gì?” Hoa Thiên Cốt lập tức mở to mắt ngồi thẳng dậy, “Mao Sơn? Báo thù? Nhưng Thanh Hư đạo trưởng tạ thế rồi!”

   Chết rồi sao? Trúc Nhiễm và Đấu Lan Can đều sửng sốt, bọn họ rời khỏi Lục giới bao lâu nay sao biết được.

   Hoa Thiên Cốt cúi đầu suy nghĩ, việc này Thanh Hư đạo trưởng và Vân chưa từng với nàng, “Lục giới toàn thư” cũng ghi lại. Thanh Hư đạo trưởng là người hiền lành dễ gần, biết hai vị sư đệ sư muội phạm phải tội lỗi gì mà ông ấy nhẫn tâm như thế.

   Đông Phương Úc Khanh nhìn thấu nghi vấn của nàng, trầm giọng : “Thanh Liên kia là tiểu sư muội của Thanh Hư và Thanh Hoài, từ cơ thể yếu ớt nhiều bệnh, tính cách lại lập dị, dựa vào thương của hai sư huynh mà coi air a gì, kiêu ngạo bướng bỉnh. Nàng ta vốn xấu xí, lại còn mắc bệnh kì lạ, dù có dùng linh đan diệu dược gì cũng thể mọc lông, cho nên có tóc, cũng có lông mày và lông mi, nhìn các khác đều có mái tóc đen, nàng ta lại chỉ có thể dùng pháp thuật giả trang, tâm tính dần méo mó rồ dại. Nàng ta si mê Thanh Hư, Thanh Hư cũng rất thương nàng ta, vốn dĩ hai người sắp thành thân rồi. Sau đó Thanh Hư dần nhận ra nàng ta ngày càng trở nên xinh đẹp hơn, tóc cũng dần mọc, ông ta thấy kì lạ bèn thầm điều tra, lúc này mọi chuyện mới vỡ lỡ. Thanh Liên lợi dụng tình Thanh Hoài dành cho mình, cầm tù hơn trăm trinh, hút khí và máu của họ, ăn tim gan, sau đó dùng cấm thuật dưỡng sắc cho mình. tình bại lộ, Thanh Hoài muốn dẫn Thanh Liên trốn , nhưng nàng ta có chết cũng chịu, tự cho là việc này ai biết được. Nhưng dù sao Thanh Hư cũng là chưởng môn phái, cả trăm mạng người sao có thể vì tình riêng mà xử sai được. Vì danh dự của Mao Sơn, cũng để trả cho những người chết câu trả lời, mặc dù thể giết hai người theo môn quy, nhưng Thanh Hư cuối cùng vẫn quyết tâm đày họ tới man hoang. Thanh Liên kia mặc dù bề ngoài nhu nhược, nhưng thủ đoạn lại độc ác nhẫn tâm, nào chịu để yên. Oán hận chất chứa năm mươi năm, khó khăn lắm mới đợi được ngày ra khỏi man hoang, đương nhiên việc đầu tiên muốn làm là tới tìm Thanh Hư đạo trưởng bị bọn Vân Ế và Xuân Thu Bất Bại sát hại rồi.”

   Mấy người nghe xong cũng thoáng sững sờ. Hoa Thiên Cốt đưa tay khẽ chạm vào mặt mình, lòng lại xót xa. người con có thể vì nhan sắc của mình mà làm những chuyện ấy ư? Vậy nàng sao?

   “Thanh Hư trước kia niệm tình đồng môn, khi đày bọn họ tới man hoang vẫn hề gây chút thương tích nào. Cho nên khi pháp lực của bọn họ khôi phục, đừng là đạo náo Mao Sơn, ngay cả diệt Mao Sơn cũng thành vấn đề, thực lực của bọn Vân rất khó đối phó được với hai người họ. Tới lúc đó chuyện xé ra to, chẳng mấy chốc Tiên giới phát điều bất thường, phái người tới man hoang điều tra liền biết các ngươi ra khỏi đó. Nếu hai người họ bị bắt, hành tung của mọi người chẳng mấy chốc bạo lộ.”

   Trúc Nhiễm ra sức gật đầu: “ giờ việc khẩn cấp nhất là phải mau bắt bọn họ về.”

   Đấu Lan Can đứng bên cười lạnh: “Bắt về? Nghe dễ thế. Bằng pháp lực của hai người họ, tiểu tử ngươi phải là đối thủ.”

   “Ta biết thế, cũng biết tiền bối lại tiện, cho nên đặc biệt tới bẩm với Thần tôn.”

   “Hừ, ngươi muốn nha đầu tự mình sao?”

   “Để ta .” Đông Phương Úc Khanh , “Cốt Đầu, nàng nghỉ ngơi nhiều vào.”

   Hoa Thiên Cốt kéo chăn ra, xuống giường: “Ta sao, huynh cần lo lắng, cũng phải ta tin huynh, chỉ là dù sao ta cũng từng làm chưởng môn, nhưng lại chưa từng giúp gì cho Mao Sơn, lần này cũng nên gánh chút trách nhiệm. Ta yên lòng về bọn Vân , muốn về thăm chút.”

   Trúc Nhiễm và Đấu Lan Can lại sửng sốt: “Ngươi từng là chưởng môn của Mao Sơn?”

   Hoa Thiên Cốt cười khổ, thoáng thất thần nhìn về phương xa, đúng vậy, tất cả phải từ nơi đây. Mao Sơn, nơi mọi chuyện bắt đầu…

   “Ta với nàng.” Đông Phương Úc Khanh , Hoa Thiên Cốt gật đầu.

   “Ta cũng .” Đấu Lan Can , khó khăn lắm mới ra khỏi man hoang, ông muốn ở lại hòn đảo chết tiệt đến chim cũng ỉa được này.

   Hoa Thiên Cốt nghĩ lát, nhưng vẫn yên tâm để Trúc Nhiễm mình đảo quản lý tất cả: “Chiến thần tiền bối, người vẫn nên ở lại thôi, nếu có ai hiếu thắng muốn ra khỏi đảo, cũng chỉ có ngài mới giữ được bọn họ.”

   Đấu Lan Can đành phải gật đầu. Ông cũng sợ nàng xảy ra chuyện gì, sức mạnh người nàng mới kích phát phần có thể phá trận Sát , khắp Lục giới cũng chỉ có vài địch thủ. Chỉ là thời gian quá gấp gáp, nàng biết và thể khống chế sức mạnh được, nhưng có tên thư sinh thâm sâu khó lường kia ở bên cạnh giúp đỡ đối phó Thanh Liên Thanh Hoài hẳn có gì khó, mấu chốt là gây động tĩnh quá lớn khiến Tiên giới cảnh giác.

   Hoa Thiên Cốt và Đông Phương Úc Khanh lập tức khởi hành, Mao Sơn cách đây xa, toàn lực cưỡi kiếm bay tới nữa ngày.

   Lúc chuẩn bị xuất phát Hoa Thiên Cốt mới phát ra Đông Phương Úc Khanh biết cưỡi kiếm, cực kì hứng thú nhướn mày: “Ta còn tưởng huynh làm được chứ!”

   Đông Phương Úc Khanh cười tươi rói: “Ta phải người tu đạo. chỉ có thân thể của phàm nhân, đương nhiên thể tự do ngao du thiên hạ như các nàng được. Nhưng ta tự có cách tới đó, thể cưỡi kiếm có thể cưỡi thú.”

   “Giống con phượng hoàng lửa của Sát tỷ tỷ à?” đúng, nên gọi là tỷ tỷ, nhưng nhất thời lại sửa được, phải, Sát tỷ tỷ thế nào rồi?

   Dường như Đông Phương Úc Khanh biết nàng muốn hỏi gì, lập tức chuyển chủ đề: “Giống thế cũng được, hay gấp con hạt giấy, hoặc chế tạo cái máy gì đó đều có thể bay nhanh hơn cưỡi kiếm, hơn nữa còn hao tổn chân khí, khiến người ta mệt mỏi.”

   Đông Phương Úc Khanh như làm ảo thuật mở tay, phút chốc từng con chim giấy bảy màu liên tục bay từ lòng bàn tay ra, còn líu ríu lượn lên lượn xuống quanh người nàng.

   Hoa Thiên Cốt phì cười, Đông Phương Úc Khanh nhìn nàng lâu, muốn giữ nụ cười đó của nàng mãi.

   “Chúng ta vẫn nên đón mây thôi, nhanh hơn và dễ náu hơn, khó bị phát ” Hoa Thiên Cốt vươn tay chỉ đám mây cỡ vừa trời, đám mây kia liền đung đưa bay xuống dưới.

   Hai người ngồi đám mây, mặt đối mặt, Hoa Thiên Cốt lại thừ người ra, có chút thất thần.

   “Cốt Đầu?” Đông Phương Úc Khanh gọi nàng.

   Nàng hơi giật mình, dường như trong miền kí ức xa xôi tỉnh táo lại. lòng nàng đau nhói, hít hơi lạnh, rồi bắt đầu dồn dập thở dốc.

   “Cơ thể nàng sao chứ?”

   Hoa Thiên Cốt khẽ xua tay, cười thê lương: “Ta là Thần mà, cơ thể ai tốt được như ta, có chém có đam có đóng đinh thế nào đều thể chết.”

   “Cốt Đầu!” Đông Phương Úc Khanh thấy tuyệt vọng và tan nát trong ánh mắt nàng mà lòng đau nhói.

   Hoa Thiên Cốt chợt nhận ra, vội vàng mỉm cười cầm tay : “Đừng lo, ta đùa thôi.”

   Nàng vừa nhớ lại khi mình về Trường Lưu với Bạch Tử Họa, khi đó cũng là cùng bay đám mây. ngờ sau đó lại thực trở thành đồ đệ của người, càng ngờ nhanh như vậy người muốn nhận thêm đồ đệ nữa, nàng nhất thời khó tránh khỏi tuyệt vọng.

   “Những chuyện giống của Thanh Liên và Thanh Hoài có thể ngừng xảy ra, nàng phải chuẩn bị tâm lý tốt” Đông Phương Úc Khanh dịu dàng .

   Hoa Thiên Cốt gật đầu: “Ta biết, bọn họ trước kia đều là những người vang danh khắp Lục giới, lại phải chịu bao nhiêu uất ức khổ sở ở man hoang, oán giận tích tụ trong lòng, phải chỉ cần mấy câu đơn giản là có thể trấn an. Sở dĩ bọn họ ngoan ngoãn ở lại đảo, chưa sinh chẳng qua là vì pháp lực chưa phục hồi, cần nghỉ ngơi dưỡng sức, im lặng đợi thời cơ thôi. Những người thực muốn tìm kiếm che chở đảo, bắt đầu cuộc sống mới đều là những người bị phế ít hay tất cả pháp lực, hoặc đủ khả năng tự bảo vệ mình, nên có cách gây sóng gió. Chuyện chúng ta trốn thoát chắc hẳn thể giấu lâu, chẳng mấy chốc Tiên giới tiến hành cuộc truy bắt và xử lý quy mô lớn. Ta chỉ hy vọng có thể giấu tới khi cứu Tiểu Nguyệt, nếu thế dễ hơn chút.”

   “Cho nên nàng bận tâm chuyện Trúc Nhiễm lợi dụng sức mạnh của mình và những người khác để làm ra chuyện gì?”

   “Huynh cũng nhìn ra dã tâm của gã?”

   “Đương nhiên, tuy khi gã bị trục xuất ta còn chưa sinh ra, Trường Lưu cũng giấu cực kĩ, nhưng có nghĩa là ta hề biết gì về gã.”

   “Ừm, bọn họ là tiên ma, phải bình thường, Trúc Nhiễm nghĩ tất cả quá đơn giản. Ở man hoang vì muốn ra ngoài bọn họ mới nhẫn hạ mình, nếu ra ngoài sao còn chịu nghe lời ai. Ta chỉ lo bọn họ gây họa, lo ý đồ của Trúc Nhiễm. Có điều gã rất thông minh, vẫn phải đề phòng thêm.”

   “Cốt Đầu, nàng trưởng thành hơn rất nhiều.” Đông Phương Úc Khanh đau lòng vuốt mái tóc rối của nàng, còn là hai búi tóc đáng giống bánh bao như trước đây nữa mà thả tung ra, bởi nếu lộ mấy nơi trán và mai toàn vẩy sẹo mà có tóc.

   Hoa Thiên Cốt vùi đầu vào trong đầu gối: “Ta còn nữa, cũng thể lần nào cũng ôm hy vọng chờ huynh, Sát tỷ tỷ hay ai đó tới cứu. Ta muốn trở nên hùng mạnh, chỉ mong vẫn được mọi người thương, sư phụ chiều chuộng… Nhưng bị đày tới man hoang mới biết, ra ta chỉ có thể dựa vào chính mình, mọi người ai có thể vĩnh viễn ở bên cạnh ta. Nhưng hết lần này tới lần khác ta vẫn bé bất lực như thế, phải dựa vào chăm sóc của thú Hanh Tức và Trúc Nhiễm. Ta muốn trở thành gánh nặng của ai, cũng muốn trưởng thành, muốn nghĩ nhiều như thế, nhưng lại có vài chuyện thể hiểu…”

   Đông Phương Úc Khanh nhói đau, muốn ta vĩnh viễn ở bên cạnh nàng, rồi lại cố nuốt về. có tư cách gì mà hứa hẹn điều đó với nàng?

   Vươn tay kéo nàng vào lòng, Đông Phương Úc Khanh buồn bã, ánh mắt lại thêm mờ mịt, thời gian còn nhiều.

   Cốt Đầu, thế gian này ai có thể bảo vệ nàng, kiên cường, chính là lối thoát duy nhất.


  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 4: Tình là gì?
   Chup pic: Hamy
   Type: Thanh Lam
   Còn chưa tới Mao Sơn, từ xa nghe thấy tiếng chuông ngân dài trong Vạn Phúc cung. Các đệ tử bày binh bố trận, dáng vẻ như gặp đại địch, khí tiêu điều và vô cùng căng thẳng.

   Còn kịp ? Mãi tới khi thấy bóng Vân đứng hiên ngang giữa quảng trường, Hoa Thiên Cốt mới thở phào.

   áo đỏ quỳ dưới đất khóc thất thanh, chắc là Thanh Liên. Người nhíu mày đứng cạnh gì chắc là Thanh Hoài. Mặt đất xung quanh mấp mô, cỏ cây núi đá đều bị phá hủy, tựa như bão tố quét qua, có vẻ vừa rồi xảy ra trận chiến dữ dội.

   Sợ khiến các đệ tử khác hoang mang, Hoa Thiên Cốt đội nón có mạng che mặt màu trắng và Đông Phương Úc Khanh đưa cho rồi mới đáp mây xuống, cực kì dễ dàng bay thẳng vào giữa trận.

   Vân nhìn nàng chằm chằm, kích động tới mức hai mắt trợn tròn, môi run lẩy bẩy, đứng vững.

   “Chưởng…”

   Hoa Thiên Cốt tiến lên hai bước cầm lấy tay , khẽ nhéo, sau đó lắc đầu.

   Vân có chút hoang mang, mông lung gật đầu, nhìn nàng đội nón che mặt, lại nhìn Đông Phương Úc Khanh, tâm trạng kích động dữ dội.

   Nàng về?! Cuối cùng nàng cũng về?! Đông Phương Úc Khanh cuối cùng cũng đón nàng về?!

   Vân nắm chặt tay Hoa Thiên Cốt, phút chốc kìm được rơi nước mắt.

   “Hai người họ?” Đông Phương Úc Khanh chỉ về phía Thanh Liên thỉnh thoảng khóc thành tiếng, thỉnh thoảng lại ngửa mặt lên trời cười sặc sụa như kẻ điên.

   “Là hai vị sư thúc của ta, từ lúc ta nhập môn vẫn chưa thấy bao giờ, nhưng sư phụ từng nhắc tới họ, bảo rằng năm mươi năm trước họ phạm phải tội ác tày đình nên bị đày tới man hoang. Bây giờ họ về tìm sư phụ báo thù, ta bảo sư phụ tạ thế nhưng họ tin, sư phụ có tiên thân bất tử, điên điên khùng khùng gây náo loạn, lại sư phụ sợ bọn họ nên trốn rồi. Còn bảo nếu diệt cả Mao Sơn tin sư phụ ra.”

   có thương vong chứ?”

   có, hai người bọn họ quá lợi hại, lại là trưởng bối, ta muốn thêm thương vong vô nghĩa, nên chỉ dùng trận vây bắt, hề tấn công trực diện. Nhưng Thanh Liên sư thúc dùng quan vi xem cả Mao Sơn, thậm chí cả Lục giới cũng thấy chút tăm hơi nào của sư phụ, bây giờ mới chịu tin sư phụ tạ thế, nên bỗng dưng hóa điên ở nơi này.”

   đứng bên nhìn, biết làm sao cho phải. Nhưng nếu bọn họ ra khỏi man hoang chắc chắn có liên quan đến Đông Phương Úc Khanh, chừng Hoa Thiên Cốt cũng ra. Vì thế mừng như điên, ngờ rằng chẳng mấy chốc Đông Phương Úc Khanh đưa nàng tới. Nhưng sao nàng phải che mặt, lại gì, chẳng lẽ sợ các đệ tử khác biết chuyện, tiết lộ tin tức nàng thoát khỏi man hoang ư?

   Hoa Thiên Cốt nhìn Thanh Liên quỳ giữa quảng trường, qua lớp lụa trắng, kìm được xót xa. Nàng tiến lên hai bước, lại thấy Vân vẫn nắm chặt tay mình.

   Hoa Thiên Cốt quay đầu nhìn , lúc này Vân mới từ từ thả tay ra, tựa như chỉ cần buông chút thôi lập tức thể tìm thấy tung tích của nàng nữa, cuộc gặp gỡ này chỉ là giấc mơ.

   “Hai người bọn họ cực kì lợi hại…Cẩn thận…”

   Hoa Thiên Cốt gật đầu, tới trước mặt Thanh Liên và Thanh Hoài, ánh sáng cực lớn tràn ra, phủ lấy ba người, bên ngoài như bị cách lớp màng nước, thể thấy .

   “Thần tôn.” Thanh Hoài thấy nàng thản nhiên , ông ta gày gò, tinh thần sa sút, vẫn giữ nguyên dáng vẻ khi còn trẻ, nhưng lại thấy chút khí chất tiên nhân nào, nhìn qua cũng chỉ như người bình thường.

   Hoa Thiên Cốt thầm giật mình: “Ngươi là?”

   Nàng quay đầu nhìn về phía Thanh Liên tóc tai bù xù ngồi giữa đống gạch đổ nát, như đóa hoa nhanh chóng tàn phai, ngừng thào: “Vì sao lại chết, vì sao lại chết? Chàng phải chết trong tay ta mới phải! Sao chàng có thể chết?”

   Nàng khẽ nhíu mày: “ ra là các ngươi.”

   Lúc ấy nàng bị mù, nhìn thấy gì nhưng vẫn cảm nhận được thanh . Hai người họ thuộc đám người bắt được nàng ở man hoang, chính là người phụ nữ muốn ăn tim gan của nàng và người đàn ông mang cung thạch.

   Sau đó biết Hoa Thiên Cốt là Thần, hai người bọn họ mặc dù cũng ra khỏi man hoang nhưng chắc chắn vô cùng cẩn thận tránh mặt nàng, cho nên nàng chưa thấy bao giờ.

   Mặc dù tới mức thù hận, nhưng nhớ lại lăng nhục và đau đớn khi ấy nàng vẫn thấy buồn bã. Nghĩ tới việc mình trần như nhộng bị người đàn ông này nhìn thấy, Hoa Thiên Cốt có chút xẩu hổ, quay đầu .

   “Sao các ngươi dám tự tiện hành động, để lộ hành tung?”

   “Thần tôn thứ tội, có vài ân oán cá nhân chưa dứt, đợi kịp nên chưa xin chỉ thị.” Khó khăn lắm mới thoát khỏi man hoang, dù sao ông ta vẫn biết ơn Hoa Thiên Cốt, nhớ tới lúc vì sinh tồn mà làm ra loại việc đó lại thấy hơi áy náy.

   “Về thôi, Thanh Hư đạo trưởng mất, đừng báo thù nữa.”

   Đột nhiên áo đỏ nhào lên, túm chặt lấy nàng: “Sao chàng lại chết? Chàng chết như thế nào? Sao chàng lại chết được? Ai giết chàng? Ai giết được chàng? tên Xuân Thu Bất Bại nho sao có thể? Các ngươi gạt ta! Các ngươi đều gạt ta!”

   “Thanh Liên…” Thanh Hoài đau lòng muốn đỡ nàng dậy, ngờ lại bị nàng khách khí chưởng đẩy ra.

   Hoa Thiên Cốt nhìn thẳng vào mắt nàng, chậm rãi giải thích: “Quả ông ấy bị Xuân Thu Bất Bại và đệ tử Vấn Ế sát hại để cướp xích Thuyên Thiên, cả Mao Sơn bị giết. Năm đó ta vừa lên Mao Sơn bái sư học nghệ, tận mắt chứng kiến cảnh thi thể chất đống và đạo trưởng tạ thế, Vân gạt ngươi. Nếu trong lòng ngươi vẫn cho rằng mình là đệ tử Mao Sơn đừng gây nữa, theo ta về thôi.”

   Mắt Thanh Liên đầy tơ máu nhìn nàng chằm chằm: “Ngươi gặp chàng lần cuối? Chàng gì? Có nhắc đến ta ?”

   Hoa Thiên Cốt nhăn mày, chậm rãi lắc đầu.

   Thanh Liên bắt lấy tay nàng ra sức lay, móng tay dài găm sâu vào da thịt: “Ta tin! Ta tin! Chàng sao có thể nhắc tới ta! Chàng ta như thế! ta như thế! Các ngươi gạt ta! Các ngươi đều gạt ta!”

   Hoa Thiên Cốt nhìn nàng tuyệt vọng nhắm mắt lại, nước mắt chảy ào ạt, phút chốc trở nên già nua, mái tóc đen dần chuyển xám, rồi nhạt dần, thành màu trắng. cơn gió thổi qua, tất cả chúng bay theo gió. Nhất thời cả khung trời đầu là những sợi tóc bạc của nàng tung bay vẫn vít.

   “Thanh Liên!” Thanh Hoài lảo đảo lùi lại hai bước, kinh ngạc nhìn mái tóc nàng chẳng mấy chốc rụng hết, nếp nhăn từng chút lan ra khắp mặt.

   Thanh Liên ngồi co quắp dưới đất, như thể con búp bê vô hồn, miệng ngừng lẩm bẩm tựa như chuyện với ai đó.

   “Cơ thể ta yếu ớt lại hay bệnh, ngày nào cũng chỉ nằm giường, nhìn mọi người luyện kiếm qua song cửa sổ. Chàng và nhị sư huynh hôm nào cũng tới thăm ta, chơi với ta, mang cho ta bao nhiêu món ngon. Nhị sư huynh chri biết ngây người nhìn ta cười, ngoan ngoãn nghe lời ta. Còn chàng lại biết rất nhiều chuyện, kể chúng cho ta nghe, còn dạy bảo ta. Chàng dạy ta Phiên Hoa Thiên Cốt Thằng, dạy ta giải Cửu Liên Hoàn. Chàng ‘Thanh Liên này, phải ra ngoài nhiều, bệnh mới mau khỏi’, rồi cõng ta tới mấy ngọn núi chơi bao nhiêu lần. Khi chàng biết cưỡi kiếm, ta quấn lấy chàng bắt chàng phải mang ta bay, chàng lại bảo gió lớn, cẩn thận đặt ta vào trong mây. Khi ta tức giận đập phá đồ đạc, đánh mắng chàng, chàng vẫn cười hiền dỗ ta vui, hề giận dữ. Ta ghét tất cả những thứ có thể phản chiếu bóng người, chàng lại lấy gương đồng ra với ta rằng kì thực ta đẹp nhường nào, rạng rỡ nhường nào, ta phải học cách đối diện bản thân, phải quý mình. Chàng tìm thuốc khắp nơi, dịu dàng gội đầu, buộc tóc cho ta, khuyến khích ta phải có lòng tin, dù thế nào chàng vẫn mãi mãi ta. Chàng tốt với ta như thế. Là chàng làm hư ta! Là chàng làm hư ta!”

   “Lúc xuống núi trừ ma diệt quỷ, đôi cẩu nam nữ Vương Ốc Sơn chế giễu tướng mạo của ta, ta muốn chàng báo thù chàng lại chịu, nhị sư huynh muốn giết bọn chúng cũng bị chàng ngăn lại. Ta khóc chàng thương ta, chàng lại đáp chàng có thể vào sinh ra tử vì ta, nhưng cũng thể vì ta mà hại tới tính mạng người khác. Ta hỏi nếu có ngày chàng phải chọn giữa ta và người trong thiên hạ, nếu ta chết người khác phải chết, chàng cũng muốn vì ta mà hại ai ư? Chàng chàng vẫn chọn người trong thiên hạ, nhưng chết cùng ta.”

   “Ta cảm động, cũng nữa, càng chàng nhiều hơn. Nhưng ta khờ, chỉ nhớ câu chàng chết cùng mình kia mà quên chàng chọn cả thiên hạ. Trong lòng chàng, ta quan trọng hơn chính bản thân chàng, nhưng chàng vốn đặt mình đằng sau thiên hạ, sau Mao Sơn. Ta vẫn ngu ngốc tin chắc tình chàng dành cho ta giống như tình của nhị sư huynh, có thể vượt qua tất cả danh dự, chính nghĩa, nguyên tắc cá nhân, sinh mạng của kẻ khác. Có điều sau đó ta biết ta sai rồi, sai trầm trọng. Chàng ta mượn danh tình làm chuyện bất nghĩa. Nhưng ta chỉ muốn chàng, dùng dáng vẻ đẹp hơn để chàng, cũng chỉ hi vọng chàng càng ta hơn mà thôi…”

   “Chàng đày ta tới man hoang, ánh mắt chàng với ta, chàng còn đau đớn hơn cả ta, nhưng sao chàng nỡ? Vì sao lại nỡ? Suốt năm mươi năm! Chưa có ngày ta từ bỏ hy vọng! Ta biết chàng ta! Chàng chỉ phạt ta thôi, trước kia khi ta làm sai chàng cho ta ăn kẹo. Chờ tới ngày ta chuộc xong tội, chàng nhớ ta chịu nổi nữa nhất định tới man hoang đón ta về.”

   Thanh Liên ngửa mặt lên trời, khóc thét nhưng thành tiếng được nữa.

   “Ta chờ chàng suốt năm mươi năm ròng! Vì sao chàng tới đón ta? Vì sao tha thứ cho ta? Chàng quên ta rồi ư? Ta biết ta sai rồi, lúc rời ta luôn miệng hận chàng là giả thôi! Ta biết ta sai rồi! Khó khăn lắm ta mới tới tìm chàng được, sao chàng bỏ ta lại mà chết trước? phải chàng , chết cùng ta sao…”

   “Thanh Liên!”

   Thanh Hoài vội vàng chạy tới ôm nàng vào lòng, nước mắt nàng vẫn giàn giụa, nhưng lại dùng nội lực tự đoạn tâm mạch.

   “Ta…ta chỉ là ngốc nghếch mà thôi, chỉ muốn có dung nhan xinh đẹp để chàng , chàng hiểu tình của ta, vì sao lại ích kỉ đến thế? Ta cũng hiểu cái chàng gọi là khoan dung, là thương xót, là tình vĩ đại của chàng. Nhưng bao năm qua ta chưa từng thay đổi, dù chàng còn ta , có nhớ ta , có chờ ta đường tới suối vàng hay … Tuy rằng hơi muộn, nhưng ta muốn cho chàng biết, ta cũng có thể sống vì chàng, chết vì chàng…”

   Thanh Liên từ từ nhắm mắt lại, tay buông thõng xuống. Thanh Hoài ôm chặt lấy nàng, vì đau đớn mà người run bần bật.

   Hoa Thiên Cốt bắt đầu thấ chóng mặt, mỗi câu của Thanh Liên dường như đều chọc lỗ lớn vào trái tin nàng. Nàng tiến lên bước, đứng ở phía sau Thanh Hoài, đề phòng cẩn thận.

   Thanh Hoài rầu rĩ cười khổ: “Người tâm, thần theo nàng đâu. Ba người chúng thần từ lớn lên bên nhau, thần kém mồm kém miệng, biết ăn , biết nhiều thứ, cũng có tư chất. Thần thích sư muội, cũng hâm mộ sư huynh. Thần mong có ngày nàng thần, chỉ hy vọng hai người đó khỏe mạnh, dù bọn họ có bảo thần làm gì, thần cũng bất chấp gian nguy. Nhưng sư huynh luôn chê thần phiền phức nhiều chuyện, quấy rầy bọn họ đương, ở riêng với nhau. Từ lúc đó, thần theo cản trở hai người bọn họ nữa. Bọn họ có thể chết vì nhau, thần cũng có thể tưởng nhớ, tiếp tục sống lẻ loi vì họ, dù cho cả đời này trong lòng bọn họ, thần chưa từng quan trọng…”

   Hoa Thiên Cốt cắn chặt môi dưới, chỉ cảm thấy đau đớn như muốn nổ tung.

   “Thần tôn thứ lỗi, thần thể về với người được. Thần muốn ở lại Mao Sơn, tự phong bế trong động Tĩnh Tư đỉnh Nhị Mao cả đời, chuộc sát nghiệt mấy năm nay.”

   Hoa Thiên Cốt gật đầu, Thanh Hoài ôm Thanh Liên đứng dậy, biến mất như cơn gió.

   Kết quả tình có lẽ là như thế, cuối cùng kẻ chết hận, kẻ biệt ly.

   Hoa Thiên Cốt lảo đảo tới trước mặt Đông Phương Úc Khanh và Vân .   Người trong thiên hạ và ta, chàng chọn ai?

   Ta chọn người trong thiên hạ, nhưng chết cùng nàng.   Thanh Hư đạo trưởng có lẽ mới là người chân chính hiểu là gì. Tất cả thuận theo tự nhiên, mặc thời gian trôi, bản thân già , dẫu bị phản bội, bị giết hại, đến chết cũng thản nhiên hờ hững, oán hận, hối hận. Tiếc rằng người ra , bao nhiêu năm nay người có nhớ, có muốn đón Thanh Liên về , ai biết nữa rồi…

   Mà nàng, từ trước tới giờ vẫn muốn như Thanh Hoài, yên lặng bảo vệ người mình thôi.

   Hoa Thiên Cốt thấy lòng mình như bị bóc trần rồi cấu xé, hụt hẫng như thể bước lên mây. Nàng vội vàng che miệng lại nhưng vẫn phun ra búng máu kinh người, bắn tung tóe lên tấm lụa trắng rồi chảy xuống theo kẽ tay.

   Nàng suýt nữa ngãn khụy xuống đất Đông Phương Úc Khanh và Vân kịp thời chạt tới đỡ lây, nâng nàng dậy, vội vã tới hậu điện.

   Liên tiếp nôn chỗ máu tích tụ lâu ra ngoài, người Hoa Thiên Cốt ngừng run rẩy, vừa ho khù khụ vừa cố gắng che miệng lại.

   Đông Phương Úc Khanh đặt nàng ngồi trước bàn, vội vàng điểm huyệt lưng, nghiêm nghị : “ phải nhịn, nôn ra, úc khí quá sâu, bện quấn tan, rất tổn hại đến tim phổi.”

   Vân thấy khuôn mặt nàng sau khi bỏ mạng che, đầu óc xoay mòng, lùi ra sau hai bước, vịn tường thở hổn hển.

   Hoa Thiên Cốt còn có nở nụ cười: “Ta sao, ngươi đừng…đừng lo.” Rồi vội vàng vỗ về Vân : “Đừng sợ, chỉ là sẹo…”

   “Cốt Đầu!” Đột nhiên Đông Phương Úc Khanh giơ tay tát nàng cái.

   Ba người đều sửng sốt, nhất thời trong phòng im lặng đáng sợ.

   Hoa Thiên Cốt trợn mắt nhìn Đông Phương Úc Khanh, ôm mặt mình, từ từ cúi đầu.

   Vân khó tin nhìn , khẽ thở dài bước lên nhàng kéo Hoa Thiên Cốt vào lòng.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 4: Tình là gì?
   Chup pic: Hamy
   Type: Thanh Lam
   Hoa Thiên Cốt cuối cùng nhịn được, òa khóc, bầu trời quang đãng cũng đột ngột vang lên tiếng sấm rền chói tai, cả tòa nhà như rung chuyển.

   sao, sao, khóc được là tốt.” Đông Phương Úc Khanh vỗ vai nàng, thở phào.

   Hoa Thiên Cốt chôn chặt trong lòng , người run lẩy bẩy, bao nỗi tủi nhục khổ đau nhẫn suốt năm cuối cùng cũng tức nước vỡ bờ.

   “Người cần ta nữa sao? Người cần ta nữa sao?”

   Như câu bùa chú bị hóa giải, nàng vẫn cố ép mình phải kiên cường, phải dũng cảm, nhưng cuối cùng giây phút này lại vỡ òa, mà tất cả cũng chỉ vì người muốn nhận đệ tử mới. Mối liên hệ mỏng manh cuối cùng cũng bị người nhẫn tâm chặt đứt, từ nay về sau, người cùng nàng, còn liên quan gì nữa.

   Dẫu khổ thế nào nàng cũng chịu được, nhưng chỉ tin tức đơn giản như thế chặt đứt tất cả khát vọng sinh tồn của nàng. Nàng biết mình phải khổ cực tiếp tục sống như vậy là vì cái gì nữa.

   Vân nhìn vết sẹo nước ao Tuyệt Tình để lại mặt nàng, nhịn được ầng ậc nước mắt. Là do vô dụng, Mao Sơn vô dụng, nên hết lần này tới lần khác mới bảo vệ được, cứu được chưởng môn của mình!

   Đông Phương Úc Khanh vỗ lên vai nàng: “Cốt Đầu, quên người đó !”

   quên được, thể quên…”

   quên được? Hay muốn quên? Nàng thấy bản thân nực cười, nàng người tới mức dù có đau đến khắc cốt ghi tâm cũng muốn buông tay, cũng muốn quên người, quên những kỉ niệm bọn họ từng có sao?

   oán hận, hối giận, chung quy nàng vẫn thể như Thanh Hoài. Nàng cần người nàng, nhưng nàng cũng muốn ở bên cạnh người, muốn làm đồ đệ của người.

   Chỉ từ ‘muốn’ này định tình của nàng chính là đau khổ, khi từ ‘muốn’ này vỡ tan cũng chỉ để lại nỗi đau muôn thuở.

   Nàng phải tiên cũng phải thánh, nàng chỉ là đứa bé, nàng biết mình sai ở đâu, biết mình phải bù đắp như thế nào. Chỉ cần sư phụ có thể tha thứ cho nàng việc gì nàng cũng làm. Tình của Hoa Thiên Cốt ra cũng ích kỉ và bé như của Thanh Liên. Nàng thể oán hận, càng thể thờ ơ khi người nhận đồ đệ lần nữa. Lần trước người nhận nàng làm đồ đệ khiến nàng hạnh phục và cảm động bao nhiêu. Chung quy nàng chỉ là kẻ ích kỉ, ích kỉ mơ mộng viển vông rằng người mình, nhưng lại ích kỉ hy vọng người mãi mãi chỉ có mình là đồ đệ. Nỗi hờn tủi và bất can bao lâu nay cuối cùng cũng trào ra như dòng nước lũ.

   Nàng có nước mắt, nhưng vẫn dùng hết sức mà khóc. Áp lực nặng trĩu tích tụ bao ngày từ từ tan biến, nàng mới cảm nhận được trái tim bị mình trói buộc và thít chặt lâu nay lại bắt đầu đập, bắt đầu hít thở lần nữa.

   Đông Phương Úc Khanh thấy nàng ngủ vùi khi khóc, lúc này mới ôm nàng tới ghế nằm.

   Vân cắn răng hỏi: “Mặt và cổ họng của nàng xảy ra chuyện gì? Hình phạt của Bạch Tử Họa sao?”

   “Có lẽ phải, Bạch Tử Họa biết chuyện đó từ lâu, cần lấy nước ao Tuyệt Tình vẩy lên người nàng. Nếu ngay cả việc đó ta cũng làm quả thực phải người.”

   “Vậy là ai?”

   “Ta hỏi Cốt Đầu, nàng chịu . Nhưng nhìn vẻ mặt, chắc nàng tưởng là Bạch Tử Họa nên vẫn lảng tránh. Ta sợ nàng đau lòng nên hỏi nhiều. Nếu để ta biết kẻ nào hủy gương mặt và giọng của nàng…” Đông Phương Úc Khanh nắm chặt tay, tàn nhẫn trong ánh mắt khiến Vân phải rùng mình.

   “Sao ngươi lại vào được man hoang? Phàm là việc gì Dị Hủ các cũng đòi trả giá, ngươi…”

   Trước kia khi hình phạt đinh Tiêu Hồn, thi hành xong Mao Sơn buộc Trường Lưu sơn phải giao người, Ma Nghiêm lấy lí do Sát Thiên Mạch cứu người để trì hoãn. Nhưng lúc ấy Sát Thiên Mạch vừa bị thương nặng vừa trúng kịch độc, họ tìm khắp nơi đều thấy. Tới khi Sát Thiên Mạch lại mang quân đến Trường Lưu sơn đòi người, Bạch Tử Họa mới thông báo với thiên hạ đày Hoa Thiên Cốt vào man hoang.

   Từ đó hai giới Tiên Ma càng đội trời chung, Sát Thiên Mạch thay đổi cá tính thờ ơ của mình, bắt đầu chăm lo và nghiêm khắc chỉnh đốn lại hai giới Ma. Thần xuất thế, thiên tai ngừng xảy ra, lực lượng ma quỷ quái lại tăng thêm đủ để địch lại Tiên giới. Tiên Ma đại chiến hơn mười trận, Tiên giới yếu thế, phần lớn là phòng thủ. Bọn họ chỉ mong sớm tới Ngũ Tinh Diệu để diệt trừ Thần Nam Vô Nguyệt, áp chế bạo loạn, dã tâm, tuyệt vọng, tranh đấu và các loại tà ma thế gian, nếu Lục giới rơi vào tay ma mất.

   Sát Thiên Mạch để ý tới vết thương của bản thân, năm lần dẫn quân tới tấn công Trường Lưu sơn. Hơn nữa còn làm đúng những gì mình , năm này, mỗi ngày lột da giết hại đệ tử Trường Lưu, sau đó quăng xác xuống biển. Tới bây giờ tàn nhẫn giết hơn ba trăm người chỉ để ép Bạch Tử Họa đưa Hoa Thiên Cốt ra khỏi man hoang.

   Trường Lưu có tám nghìn đệ tử, kẻ chết, người trốn, chiến loạn bao lần, giờ suy tàn tới mức chỉ còn hơn ba nghìn. Danh môn đại phái hùng mạnh nhất, phồng thịnh nhất Tiên giới, ngờ chỉ vì Hoa Thiên Cốt nho mà gần như mất cả cơ nghiệp ngàn năm.

   Tình thế đưa đẩy, Bạch Tử Họa lại nhậm chức Trường Lưu chưởng môn. Nhưng và Sát Thiên Mạch, người chết cũng chịu triệu Hoa Thiên Cốt về, kẻ chết cũng chịu dừng tay, vì thế vẫn tiếp tục tàn sát, dù Ma Nghiêm có lợi hại đến đâu cũng thể bảo vệ chu toàn cho mỗi đệ tử. Cả Trường Lưu sơn bị bóng ma của Sát Thiên Mạch bao phủ, ngày nào nơm nớp lo sợ.

   Hơn nữa Sát Thiên Mạch còn để ý tới vết thương của mình, liên tục ép bản thân luyện công độc ác tàn nhẫn, ma tính ngày càng mạnh, ai cũng nghe, quả như người hoàn toàn khác. Đông Phương Úc Khanh vốn định chuyện cứu được Hoa Thiên Cốt cho để cần giết người nữa. Nhưng với tính cách kia, chỉ cần nhìn thấy khuôn mặt của nàng, biết những nỗi khổ nàng phải chịu, e rằng phải mỗi ngày giết người mà tàn sát cả Trường Lưu.

   Từ khi Bạch Tử Họa chịu đinh Tiêu Hồn thay cho Hoa Thiên Cốt, nguyên khí đại thương, tiên lực còn lại bao nhiêu. Trường Lưu sơn đành dựa vào Ma Nghiêm và Sênh Tiêu Mặc vất vả cầm cự. Sau đó ta đột nhiên muốn nhận huyền tôn của Ngọc đế làm đồ đệ gì đó, có thể cũng do bị tình thế loạn trong giặc ngoài ép buộc.

   Bạch Tử Họa thể ngờ, Trường Lưu sơn lại vì Hoa Thiên Cốt mà bị hủy trong tay

   Đông Phương Úc Khanh khẽ thở dài, an ủi Vân để Vân dặn dò chúng đệ tử được tiết lộ việc Thanh Hoài, Thanh Liên tới gây chuyện ra ngoài. Tuy trước đây Mao Sơn bí mật đày hai người họ tới man hoang, mấy ai biết, nhưng nếu đến tai Bạch Tử Họa thể giấu được, việc cứu Tiểu Nguyệt vì vậy mà càng khó khăn hơn. Thời gian của có hạn, phải nhanh chóng giúp Hoa Thiên Cốt hoàn thành việc này, dàn xếp đâu vào đấy mới yên tâm ra .

   Tới chạng vạng, Đông Phương Úc Khanh bưng ít đồ ăn vào phòng Hoa Thiên Cốt thấy người đâu. nhịn được lắc đầu cười khổ, giờ nàng có sức mạnh Thần lợi hại như thế, ngay cả cũng trông nom được rồi.

   bàn nàng có để lại phong thư: Ta tới Trường Lưu chuyến thăm Đường Bảo và Tiểu Nguyệt, yên tâm, bị phát đâu, ta mau quay về.

   Sao mà lo lắng được cơ chứ, dựa vào sức mạnh giờ của nàng, đừng là lẻn vào Trường Lưu, chỉ cần nàng bình tĩnh ngay cả gặp Ma Nghiêm cũng rút lui được an toàn. Nhưng có Bạch Tử Họa ở đó, nàng giữ bình tĩnh bằng cách nào đây.

   Nghĩ vậy lại bối rối, nhắm mắt trầm tư, ngón tay khẽ gõ lên bàn. Nàng gặp Đường Bảo và Tiểu Nguyệt thế nhưng người nàng muốn gặp lại là Bạch Tử Họa.

   Thôi được rồi, tận mắt chứng kiến mất hết hy vọng, nàng sao có thể thực từ bỏ.

   Từ khi ra khỏi man hoang, lúc nào Hoa Thiên Cốt cũng cảm nhận thấy nguồn sức mạnh kì lạ như ngọn núi lửa chực phun trào nhưng lại bị thứ gì đó kiềm chặt. Hai bên như mãnh hổ phân tranh, giằng co dứt. Khi ở man hoang, sức mạnh buộc phải im lặng ngủ đông. Vừa về tới Lục giới, tất cả bèn sôi sục rít gào, tựa như muốn nuốt chửng nàng vậy.

   Những vết thương trước của nàng hầu hết đều chí mạng và vĩnh viễn, nhưng giờ lại khép miệng như kì tích, người nàng thậm chí còn nhanh nhẹn và nhạy bén hơn cả trước kia. Nếu phải còn sẹo, nàng thậm chí nghi ngờ những cơn đau kia chỉ là giả. năm này có quá nhiều chuyện xảy ra, thể xác và tinh thần đều mỏi mệt nhưng nàng vẫn cố cầm cự, chỉ là tin Bạch Tử Họa muốn nhận thêm đồ đệ khiến sợi dây đàn trong lòng nàng lập tức đứt hẳn.

   Dù nàng có giả vờ cười cũng còn ý nghĩa gì nữa rồi, những nỗi đau và tủi hờn cứ chất chồng, hòa với sức mạnh khủng khiếp của Thần, thiêu đốt tận đáy lòng, như thể muốn khiến nàng tan thành tro bụi. Mặc dù đến mức nhập ma nhưng Hoa Thiên Cốt cũng nội thương nh. Sau khi trút hết tất cả vào tiếng khóc, cuối cùng nàng cũng bình tĩnh lại, nghiêm túc đối mặt với này.

   Tự đáy lòng vạn thanh réo gọi, nàng muốn gặp người, muốn biết năm nàng ở đây xảy ra chuyện gì. Bảo nàng cố chấp cũng được, nàng u mê cũng sao. Bao nhiêu năm qua, nàng hiểu và cũng tuyệt đối tin tưởng sư phụ. Nếu người trước cả thiên hạ rằng kiếp này chỉ nhận đồ đệ khi nàng còn chưa bị trục xuất khỏi sư môn nhận thêm người khác, chuyện này nhất định có nội tình.

   Nỗi mong nhớ khiến nàng trở lại Trường Lưu như mũi tên, có quá nhiều lời, quá nhiều tình cảm nghẹn trong ngực khiến nàng thở nổi. Nàng muốn gặp sư phụ, nàng muốn gặp người điên cuồng, nhưng nàng tuyệt đối thể để người nhìn thấy mình.

   Trời rất lạnh, gió biển buốt da cắt thịt, cơn mưa đá nhắm thẳng vào mặt nàng. Nàng cố gắng bay thấp, chân khí tạo thành vầng sáng quanh người. gian ảm đạm đầy sương, e chẳng mấy chốc có bão tuyết. giờ có kiếm, nàng chỉ có thể cưỡi gió, nhưng tốc độ lại nhanh hơn trước đây cưỡi kiếm rất nhiều, phút chốc tới khoảnh trời của Trường Lưu.

   Xung quanh tối đen, chỉ có Trường Lưu bồng bềnh biển, thoáng phát ra ánh sáng nhạt màu bạc tựa khối đá quý cực lớn. Sóng sau xô sóng trước như cơn lốc xoáy muốn cuốn cả Trường Lưu vào trong đó.

   Hoa Thiên Cốt lấy chiếc mặt nạ da người làm theo ‘Thất Tuyệt Phổ’ trước khi rời khỏi Mao Sơn đeo lên. Do gấp gáp nên tỉ mỉ lắm, nhưng cũng có thể ứng phó tạm thời, chỉ cần bị Tam tôn và mấy trưởng lão tinh mắt nhìn thấy là được.

   Hoa Thiên Cốt bay quanh Trường Lưu sơn vòng lại thấy mấy con đường bí mật đều bị lấp, trung chăng đầy kết ấn, ngay cả đến gần cũng thể. Kì lạ, Trường Lưu là đại phái của Tiên giới, cực kì kiêu ngạo, ma dám xâm nhập, bình thường chỉ có vách sáng đơn giản bảo vệ bên ngoài, nhưng sao giờ lại chằng chịt như thể chống giặc vậy?

   May mà pháp lực của nàng mạnh hơn trước nhiều, mặc dù hơi khó khăn nhưng vẫn mở được con đường vào núi. Trở lại nơi ngày nhớ đêm mong, nàng rất xúc động. Vốn tưởng rằng bên ngoài bảo vệ tầng tầng lớp lớp, trong núi càng canh phòng nghiêm ngặt hơn, nhưng nàng lại ngờ mình chẳng cần phải lén lút, nấp. Trước điện, hành lang, bãi tập, cánh rừng…nơi nơi bóng người, yên tĩnh tới kì lạ.

   Tuy Trường Lưu cấm lại khi đêm xuống, nhưng tại sao ngay cả đệ tử tuần tra cũng có? hiểu sao lòng nàng bùng lên luồng khí lạnh. Từ lần chứng kiến trận tàn sát Mao Sơn năm đó, bất cứ khi nào thấy cảnh vật trống vắng nàng đều lo lắng sợ hãi. Khẽ nhắm mắt lại, dò xét mấy tẩm điện quen thuộc thấy có người nàng mới hơi yên lòng.

   Nhìn Tuyệt Tình điện cao, nơi nàng mong nhớ khôn nguôi đó, nơi biết bao nhiêu lần nằm mơ được quay về đó…

   Cố dằn nối đau trong lòng, nàng tự nhủ mình thể lên, nếu sư phụ phát nàng về cứu Tiểu Nguyệt càng khó khăn hơn.

   Thân phận của Tiểu Nguyệt đặc biệt, có thể là phạm nhân quan trọng nhất của Lục giới, nơi giam giữ chắc chắn cực kì bí mật, thể chỉ vội vã nhốt trong kết giới kín và trong thiên lao phong ấn của Trường Lưu. Nàng chưa có kế hoạch gì tới đây, đương nhiên biết dù có dựa vào sức mạnh giờ cũng thể cứu Tiểu Nguyệt ra an toàn. Nàng chỉ lo lắng, chỉ nhớ quá, chỉ muốn thăm dò giả thôi. Cho dù có cách cứu thằng bé, nhưng nếu được nhìn thấy nó, có thể dùng mật ngữ trò truyện với nó cũng tốt rồi.

   Hoa Thiên Cốt bí mật lẻn vào thiên lao, vẫn có ai canh gác. Nàng tập trung tìm kiếm, bên trong giam bất kì ai, thảo nào cần người canh. Quả nhiên, Tiểu Nguyệt còn ở đây…

   Nàng k hẽ nhíu mày tự trách mình quá liều lĩnh, đáng nhẽ phải bàn bạc với Đông Phương Úc Khanh trước, hỏi ràng. chừng Tiểu Nguyệt bị chuyển từ lâu, còn ở Trường Lưu nữa.

   Nhắm mắt lại bắt đầu tìm Đường Bảo, Hoa Thiên Cốt phát ra chẳng những Đường Bảo mà ngay cả Khinh Thủy, Lạc Thập Nhất cũng ở trong núi. Sao lại thế này? Ngày mai phải là đại hội bái sư của Trường Lưu sao, bọn họ hẳn có việc cần ra ngoài chứ.

   Mới đầu nàng còn tưởng, dẫu năm nay mình biết chuyện gì chỉ cần gặp Đường Bảo tất cả ràng, tìm Tiểu Nguyệt quá khó khăn. Ai ngờ Đường Bảo lại có ở đây, là thất sách.

   Nàng hơi uể oải, khẽ dựa vào cây cột ở hành lang, ngẩn người nhìn Tuyệt Tình điện. Nàng vốn cho rằng lần này có thể gặp mọi người, nàng chờ ngày này bao lâu rồi, lại ngờ phải thất vọng.

   Hoa Thiên Cốt nhìn xung quanh, đây vẫn là Trường Lưu sơn mà nàng quen thuộc, nhưng lại có gì đó khang khác, khí tiêu điều tràn ngập khắp mọi nơi.

   Sư phụ, ở ngay nơi nàng ngẩng đầu lên là có thể nhìn thấy.

   được, phải lấy đại cục làm trọng. Nàng khẽ cắn môi, chuẩn bị bay khỏi Trường Lưu sơn, đột nhiên lại thấy bóng hồng lóe lên.

   Ai?!

   Hoa Thiên Cốt nhíu mày, suy nghĩ lát rồi bám theo. Nhìn kĩ, hóa ra là con nhóc mười , mười hai tuổi, môi hồng răng trắng, xinh xắn mũm mĩm, nhìn quầ áo có lẽ là đệ tử của Trường Lưu, nhưng nàng chưa gặp bao giờ, trông rất lạ.

   Con bé yên lặng chạy giữa đình đài lầu các, sau đó lén lút chui vào trong bếp.

   Hoa Thiên Cốt thấy nó thậm thụt, tạm thời chưa thể kết luận nó là gian tế bên ngoài trà trộn hay chỉ là đệ tử tham ăn mạo hiểm lệnh cấm chạy vào bếp tìm đồ. Nhưng con bé búi hai búi tóc tròn tròn, dáng vẻ lại ngây thơ đáng , có lẽ phải là người xấu.

   Hoa Thiên Cốt muốn kiếm chuyện, chuẩn bị rời lại nghe thấy tiếng đổ vỡ loảng xoảng trong phòng bếp.

   Tưởng xảy ra chuyện gì, nàng vội vàng chạy vào thấy đứa bé kia luống cuống há hốc miệng nhìn đống đổ nát đất, lại nhìn sang Hoa Thiên Cốt.

   Nó hành lễ lấy lòng rồi cúi đầu liên tục giải thích: “Xin lỗi, xin lỗi, phải ta cố ý đâu, phải ta cố ý đâu…” Con bé ủ dột, ràng tạo kết giới bảo vệ rồi, sao mà vẫn bị phát , còn tới nhanh như vậy chứ.

   Hoa Thiên Cốt ngơ ngác, mãi lâu sau mới kịp phản ứng, con bé nhất định nghĩ mình là đệ tử chuyên dọn dẹp phòng bếp.

   Nhìn dáng vẻ nó ngoan ngoãn cúi đầu nhận sai khi bị bắt quả tang, Hoa Thiên Cốt dịu dàng mỉm cười, khẽ lắc đầu, sau đó ngồi xổm xuống, giúp nó dọn dẹp sạch đống đồ nát mặt đất.

   “Chổi còn nữa, ngươi là người mới được phái tới à?” Đột nhiên con nhóc tỏ vẻ cực kì đau lòng, hai mắt ngấn lệ nhìn nàng?

   Hoa Thiên Cốt đờ đẫn, chỉ có thể khẽ gật đầu.

   ngờ con nhóc trước mặt đột nhiên nhào tới, nàng ngồi xổm nên mất thăng bằng, lập tức bị nó đè xuống đất. còn chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra, con nhóc kia vùi đầu vào ngực nàng, ôm chặt lấy nàng òa khóc.

   Mặc dù bề ngoài nàng lớn hơn nó bao nhiêu, nhưng tuổi thực vẫn hơn nó rất nhiều, bị đè xuống đất như thế này khó tránh ngượng ngùng. Nhưng vì nó khóc quá đau lòng, cơ thể lại ngừng run rẩy như con thỏ con giữa cơn gió lạnh, nàng đành khẽ vỗ lưng nó an ủi.

   Đứa bé kia khóc lúc, mắt đỏ như con thở, khách khí lấy áo nàng lau nước mũi, sau đó vụng về bò dậy, rồi xấu hổ đỡ nàng lên.

   “Khó khăn lắm mới gặp người trạc tuổi ta. Thế tôn đưa hết những người đạo hạnh thấp và tuổi ra khỏi núi rồi. Ngươi tên gì?”

   Hoa Thiên Cốt thấy con ngươi to tròn trong veo của con bé nhìn mình, khỏi nhíu mày. Xâu chuỗi tất cả lại …chẳng nhẽ Trường Lưu sơn xảy ra chuyện gì ư? Sư phụ có sao ?

   Lòng nàng bỗng bối rối, nghĩ rồi đáp: “Tên ta là Tiểu Thất.”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :