1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Hoa Thiên Cốt - Fresh Quả Quả(full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 5
   THÂN PHẬN BỊ BẠI LỘ
   Đông Phương Úc Khanh bẻ tay rôm rốp làm Hoa Thiên Cốt ôm bụng cười ngặt nghẽo, đứng dậy nổi.

   Nàng cảm động biết gì cho phải, người nàng là sư phụ, nhưng nàng cũng lòng thích Đông Phương. Nhưng khi có người trong lòng thể chứa thêm ai nữa. Nếu có kiếp sau…

   Đông Phương Úc Khanh nhấc Hoa Thiên Cốt nho lên ôm vào lòng.

   “Ngoài việc ở bên khi nàng đơn, giúp đỡ khi nàng gặp khó khăn, so với Bạch Tử Họa, những việc ta làm vì Tiểu Cốt quá ít.”

   phải đâu, Đông Phương rất tốt.” Hoa Thiên Cốt vươn tay lên véo mặt .

   “Đồng ý với ta, Tiểu Cốt, sau này bất kể thế nào cũng phải giống như bây giờ, đừng mang thù hận trong lòng, đừng hận sư phụ, cũng đừng hận thế gian này hay bất kỳ ai khác. phải ta bảo nàng nhẫn nhục chịu đựng, im lặng oan ức, chỉ là thù hận khiến người càng trở nên đáng thương và thảm hại hơn thôi, nàng hiểu ?”

   “Hiểu, giống như Thanh Liên vậy…”

   Đông Phương Úc Khanh cười, xoa đầu Hoa Thiên Cốt. Bỗng bên ngoài có tiếng bước chân vang lên, thả nàng xuống, quay đầu thấy người tới là Vân .

   “Sao vội vã vậy, xảy ra chuyện gì à?”

   biết ma bắt được U Nhược bằng cách nào, Sát Thiên Mạch dẫn quân tới Trường Lưu Sơn, dùng U Nhược ép Bạch Tử Họa triệu Thiên Cốt từ man hoang về. Cả Tiên giới đều rung chuyển, phái rất nhiều thiên binh thiên tướng tới, hai bên sắp đánh nhau rồi.”

   “Gì cơ?” Hoa Thiên Cốt hoảng loạn, vừa nãy ràng U Nhược còn an toàn lắm cơ mà, sao chốc lát bị Sát tỷ tỷ bắt rồi, phải chăng vừa nãy ở phòng bếp…

   Chết rồi!

   “Cốt Đầu, nàng đâu?” Đông Phương Úc Khanh vội vàng kéo tay nàng.

   “Ta tìm Sát tỷ tỷ để cứu U Nhược về, là ta hại con bé bị bắt.”

   “Nàng đừng lo, thân phận U Nhược đặc biệt, lại vừa bái nàng làm thầy, Sát Thiên Mạch tuy tiện làm gì con bé đâu. Nhưng nếu nàng cứ như thế biết thế nào. Nàng ngồi xuống , ta giúp nàng dịch dung .”

   sao ta làm bừa tấm da mặt rồi dán lên là được”.

   “Sát Thiên Mạch nhìn ra, nhưng bọn Xuân Thu Bất Bại và Vân Ế biết đâu được, mọi chuyện cẩn thận vẫn hơn.”

   “Đều tại ta, chỉ hại sư phụ và Trường Lưu, lần này còn hại cả U Nhược nữa.”

   “Đồ ngốc, chuyện này thể đổ hết lỗi lên nàng được. Nàng cho rằng thực lực của Trường Lưu chỉ có thế, phải chịu để Sát Thiên Mạch ép từng bước sao?”

   Hoa Thiên Cốt sửng sốt:”Có ý gì?”

   “Ta đoán Tiên giới và Trường Lưu chẳng qua chỉ lợi dụng nàng để kiềm chế sức mạnh của Sát Thiên Mạch, nếu tam giới nhất định Thần mà dấy lên trận đại chiến. Có điều nàng sống chết còn chưa , Sát Thiên Mạch còn lòng dạ nào nghĩ tới sức mạnh của Thần, bất kể bọn Vân Ế có khuyên can thế nào, vẫn cố chấp đối đầu với Trường Lưu. Bằng nàng cho rằng họ ngồi yên cho ma cưỡi lên đầu ư? đến tháng nữa, khi diệt được Thần, Tiên giới còn mối lo nào cả, đó chính là lúc thích hợp phản công. Nhưng hai phe giằng co lâu ngày, nhẫn nại đều tới mức cực hạn, ta sợ đợi được tới tháng sau, U Nhược rất có thể trở thành dây dẫn lửa.”

   “Thế bây giờ phải làm gì?!” Hoa Thiên Cốt hoảng sợ ngờ chuyện này lại có nhiều nguyên nhân ngầm đến vậy.

   “Yên tâm, nàng chỉ cần thu phục mình Sát tỷ tỷ của nàng là được.” Đông Phương Úc Khanh cười xảo quyệt.

   Hoa Thiên Cốt và Đông Phương Úc Khanh vội vàng bay . Quan vi biển chỉ thấy hai đại quân giằng co, muốn tới gần nhìn kỹ hơn bị lớp màng bảo vệ chặn lại. U Nhược bị giam trong bong bóng cực lớn phía ma nhưng vẫn bình an vô , người cũng có vết thương nào.

   “Cốt Đầu, mình nàng gặp Sát Thiên Mạch sao chứ?”

   “Yên tâm, gặp Sát tỷ tỷ sao xảy ra chuyện được.”

   “Hình như có ít tin tức của Tiểu Nguyệt nên ta phải về Dị Hủ các trước, với nàng được, hơn nữa nếu để Sát Thiên Mạch thấy còn tệ hơn. Nàng nhớ gặp rồi phải cố gắng trấn an , ma tính của Sát Thiên Mạch quá nặng, lại thù oán đầy mình, cho dù có thấy nàng về cũng chưa chắc dừng tay. Ta chỉ sợ nông nỗi làm ra chuyện gì ổn.”

   “Được, ta biết rồi.”

   Bọn họ vì thế mỗi người ngã.

   “Thả U Nhược ra.” Ma Nghiêm nhíu mày .

   “Thả Hoa Thiên Cốt ra.” Trong sạp sen chậm rãi truyền tới tiếng Sát Thiên Mạch, nghe bất kỳ cảm xúc nào.

   “Nàng là đệ tử của Trường Lưu, ngươi vốn có quyền hỏi đến.”

   “Ngươi làm chủ được gọi Bạch Tử Họa ra chuyện với ta.”

   “Chưởng môn sư đệ gặp ngươi, ý đệ ấy quyết, đường đường là Trường Lưu, sao có thể để ma uy hiếp.”

   “Ma Nghiêm, ta tuyệt đối để chuyện tám mươi năm trước xảy ra lần nữa. Dù có dốc hết toàn lực nhị giới Ma, ta cũng bảo vệ nàng. Ngươi đừng dùng quỷ kế gì với ta, kiên nhẫn của ta có giới hạn, bao lâu nay sở dĩ chỉ ép các ngươi mà khơi mào chiến tranh là vì sợ nhóc con buồn, có cứu được nàng ra nàng cũng tức giận để ý đến ta. Ta biết ngươi có ý định gì, nhưng ta quan tâm. Cũng đừng tưởng rằng để con bé này nhận nhóc con làm thầy ta bỏ qua cho nó. Ta cho các ngươi năm ngày, đây là thời hạn cuối cùng. Tới lúc đó giết con bé kia, diệt Trường Lưu Sơn, công chiếm cả Tiên giới, ta tin cứu được nàng ra khỏi man hoang!”

   Ma Nghiêm hừ lạnh:” Người cho là bây giờ mình vẫn có khả năng đó? Chẳng qua chỉ là cậy đông, có giỏi ra đánh với ta!”

   “Ngươi đủ tư cách!” Sát Thiên Mạch khinh miệt mắng, ngay cả giọng cũng đẹp mà lạnh lùng vô cùng.

   Ma Nghiêm tức điên, hai tay kết ấn, luồng sáng cực lớn phóng ra. Nước biển xung quanh bị hút ngược, điên cuồng phóng lên , đánh về phía ma.

   Sát Thiên Mạch vung tay lên, hàn khí cuồn cuộn như muốn đóng băng cả ánh sáng . Cổ tay trắng muốt vừa lật, đầu ngón tay thon dài khẽ búng, lập tức đập nát tất cả như tấm thủy tinh.

   Hai người cách nhau rất xa, đánh mấy chiêu lên trung, Ma Nghiêm ngày càng kinh hãi, mày nhíu chặt. Trước kia nếu bàn về tu vi, Sát Thiên Mạch phóng khoáng liều lĩnh, còn bản thân lại chín chắn nội tâm, mới đầu sánh bằng , nhưng lại có sức bền hơn. Thêm nữa Sát Thiên Mạch luôn kiêu căng, trong đối chiến lại chính trực, bằng biến tiến biết lùi, trong lòng luôn dự tính mưu kế. Cho nên dù thực lực Ma Nghiêm có lẽ bằng Sát Thiên Mạch, nhưng muốn thắng phải là khó.

   Nhưng lần gặp lại, ngờ chưa tới năm, tu vi của Sát Thiên Mạch tăng nhiều như vậy. Bản thân lại chữa trị cho Bạch Tử Họa, mất nhiều chân khí, tam sư đệ luôn lười nhác, thích tu luyện, e là cũng địch nổi. Nếu thực chiến, dựa vào binh lực của Sát Thiên Mạch, Trường Lưu quả vô cùng nguy hiểm.

   “Sát Thiên Mạch, ngươi là Ma quân nên suy nghĩ cho hai giới Ma, tội gì phải cố chấp tới tận đây, vì đứa con bé mà mù quáng động thủ.”

   “Nếu ngay việc muốn bảo vệ điều gì đó mà hết lần này tới lần khác đều thể, ta làm Ma quân còn có ý nghĩa gì nữa?”

   tám mươi năm, ra ngươi vẫn để bụng việc kia.”

   “Chuyện đó ta tính sổ với Trường Lưu các ngươi, cũng muốn làm khó ai, ta chỉ trách chính mình. Nhưng lần này, ta thể nhịn các ngươi được nữa.”

   “Hừ, Hoa Thiên Cốt bị phế tiên thân, chặt đứt gân mạch, thiên hạ đều biết chuyện này, ngươi nghĩ rằng tới man hoang nó còn sống được sao? chừng chết mất xác từ lâu rồi, ngươi muốn Trường Lưu giao gì cho ngươi?”

   “Nực cười, mặc dù ta cảm nhận thấy hơi thở của nàng những đá nghiệm sinh vẫn còn phản ứng. Tóm lại sống phải thấy người chết phải thấy xác!” Giọng Sát Thiên Mạch đầy giận dữ, nếu giờ phút này nhóc con chết đâu cần bận tâm nhiều đến vậy, nhất định phả cho dưới Trường Lưu Sơn tuẫn táng theo nàng.

   cầu của ta rất đơn giản, trả Hoa Thiên Cốt lại đây, sau đó bảo Bạch Tử Họa ra để ta chém trăm lẻ nhát, chuyện coi như xong.”

   “Hừ, nằm mơ! Muốn Trường Lưu giao người bước qua xác của ta trước !” Ma Nghiêm bay người lên, miệng lẩm bẩm, vô số pháp ấn cực lớn dồn ép ma. liên tục xuất chưởng về phía Sát Thiên Mạch trong sạp sen. Nhân cơ hội này, Sênh Tiêu Mặc định bay qua cứu U Nhược.

   Đột nhiên sát khí dữ dội tuôn trào trong sạp sen, ánh bạc lóe lên, ép Sênh Tiêu Mặc phải trở về, nước biển quanh đó mười dặm đều đóng băng. Ngửi thấy mùi máu bất thường, Ma Nghiêm cau mày.

   Hồn Phá, ngươi tu tà thuật?”

   Mọi người chỉ thấy mùi máu ngày càng nồng, trong mùi nồng còn mang theo vị ngọt ngấy khiến người khác lập tức váng đầu buồn nôn.

   Sát Thiên Mạch nghĩ đến cảnh Hoa Thiên Cốt bị cắt đứt hết gân mạch, khó bảo toàn được tính mạng ở man hoang, mà mình rề rà chưa thể cứu nàng, nỗi áy náy và sốt ruột càng rực cháy trong lòng.

   Thôi tương lai nàng hận cũng được, oán cũng được, hôm nay phải diệt Trường Lư, bắt Ma Nghiêm và Bạch Tử Họa. tin cứu được nàng.

   Sát Thiên Mạch siết chặt tay, định xuất chưởng bỗng nghe thấy tiếng còi đinh tai vang lên. Chính là thứ tặng cho nhóc con! Mặc dù khoảng cách quá xa người khác nghe thấy, nhưng đó chính là tiếng xương của , lầm sao được!

   Chẳng lẽ nhóc con thoát khỏi man hoang? thể nào, trăm năm qua chưa ai có thể thoát khỏi đó!

   Nhưng ai lại có chiếc còi của Cốt Đầu? vừa kinh ngạc vừa vui mừng, để ý nhiều nữa, lao người bay ra ngoài.

   Ma Nghiêm cho rằng cuối cùng cũng ra tay, bèn tập trung phòng bị, chân khí tăng vọt. ngờ chỉ thấy bóng đó chợt lóe, Sát Thiên Mạch phóng lên cao, nháy mắt còn bóng dáng.

   Sao thế này? Chạy ư?

   Bọn Vân Ế hiểu chuyện gì vừa xảy ra, nhìn Xuân Thu Bất Bại. Xuân Thu Bất Bại thở dài lắc đầu, chỉ hận rèn sắt thành thép, ra hiệu mọi người án binh bất động.

   Ma Nghiêm nào có thể bỏ qua cơ hội như vậy, xông lên định cướp người. Nhưng con tin trong tay, ma sao chịu để dễ dàng cứu U Nhược . Sài Du biến thành rắn độc quấn chặt lấy cổ con bé, khò khè thè lưỡi. Ma Nghiêm đành phải thôi, vì thế hai phe giằng co.

   Sát Thiên Mạch bay vụt tới hòn đảo thường gặp Hoa Thiên Cốt như tên bắn khỏi cung. đảo có trận pháp và màng bảo vệ như muốn che giấu thứ gì đó, nhưng vẫn hề nghi ngờ đạp thẳng vào.

   Vốn chỉ ôm tia hy vọng, cho dù thấy nhóc con cũng xem xem kẻ nào dám thổi chiếc còi tặng cho nàng, ngờ thấy Hoa Thiên Cốt chạy ào lại, lập tức bổ nhào vào lòng .

   Sát Thiên Mạch đứng như trời trồng, cả người đều cứng đờ.

   Nhóc con?!

   là nàng?!

   Cảnh tượng ngày đêm mong ngóng cứ diễn ra đơn giản như thế?!

   Cả thế gian bỗng nhiên hư ảo. Chẳng lẽ mơ? Ai dùng huyễn thuật mê hoặc ? Hay là mưu ma quỷ kế của Ma Nghiêm?

   “Tỷ tỷ…”

   Nhóc con trong lòng run rẩy ôm chặt nghẹn ngào, hơi thở nóng hổi phả lên cổ. Bỗng thấy lúng túng, biết gì cho phải.

   Hoa Thiên Cốt cau mày, đau lòng quan sát . Dung mạo hề thay đổi, nhưng ánh mắt càng sắc hơn, gương mặt càng diễm hơn. Khóe mắt bên trái có thêm dấu ấn màu đen tuyệt đẹp làm nổi bật con ngươi đỏ như máu, mái tóc dài suôn dài ánh tím càng tôn lên vẻ mị và tà khí thấu xương. Khóe miệng lạnh tanh, còn hòa nhã dễ gần như trước, hơn nữa khắp người tỏa ra mùi sát khí, tựa như chỉ cần nhấc tay lên là muốn hủy diệt tất cả mọi thứ thế gian.

   “Tỷ tỷ? Tỷ tỷ! Muội là nhóc con đây mà!” Hoa Thiên Cốt ôm lấy mặt , thấy nhìn mình chằm chằm câu nào.

   “Tỷ tỷ, tỷ sao thế? Đừng dọa muội!”

   Sát Thiên Mạch chậm rãi nhắm mặt lại, hít sâu hơi, gắng nặng nụ cười, muốn mình trông dịu dàng hơn chút.

   “Muội về?!” Cuối cùng cũng mở miệng, giọng thoáng run.

   “Đúng thế, muội về! Đông Phương cứu muội ra khỏi man hoang!”

   “ Muội sao chứ? Khỏi hẳn chưa?” Sát Thiên Mạch kinh ngạc nhìn nàng, kiểm tra khắp người, Hoa Thiên Cốt bị sờ đến phát nhột.

   phải muội bị phế tiên thân, chặt gân mạch rồi sao?”

   “Khỏi hết rồi! Muội khỏe lắm, tỷ đừng lo! ra lúc ở trong lỗ đen Tiểu Nguyệt trao hết sức mạnh của Thần cho muội, vì vậy tất cả các vết thương kia đều tự lành, giờ sao nữa rồi!”

   “Sức mạnh Thần?!” Sát Thiên Mạch kinh ngạc trợn mắt.

   “Ừm!” Hoa Thiên Cốt ra sức gật đầu.

   Thấy nàng sao, tảng đá đè nặng bao lâu trong lòng Sát Thiên Mạch cuối cùng cũng có thể buông xuống. Cả người dường như bị rút hết sức lực, ôm Hoa Thiên Cốt từ từ trượt xuống, ngôi bờ cát.

   “Tỷ tỷ! Tỷ sao thế?!” Hoa Thiên Cốt hoảng hốt nâng dậy.

   sao, sao, ta ổn.” Sát Thiên Mạch giang tay ôm nàng vào lòng, tựa như muốn khảm cả cơ thể nhắn của nàng vào người mình vậy. Thần kinh căng thẳng năm bỗng được thả lỏng, đột nhiên thấy hơi mệt mỏi.

   May mà nàng vẫn ổn… vẫn nguyên vẹn như xưa đứng trước mặt .

   “Nhưng… họng muội sao vậy? Vì cớ gì lại phải dùng nội lực truyền ?”

   Sát Thiên Mạch vội vàng đặt tay lên cổ nàng.

   Hoa Thiên Cốt mất tự nhiên quay đầu :”Muội … lúc muội ở man hoang, sơ sẩy… cho nên thể nữa.”

   Dịch dung dễ, nhưng cổ họng này vẫn thể giấu được.

   Sát Thiên Mạch xót xa, có thể hình dung được khi ở man hoang nàng chịu khổ thế nào. Bất thình lình vươn tay ra, kéo áo nàng xuống.

   Hoa Thiên Cốt hoảng hốt, lại giãy giụa được, thầm kêu hỏng bét.

   Quả nhiên khi Sát Thiên Mạch kéo áo nàng xuống, nhìn những vết kiếm chằng chịt người nàng, giận tới nỗi mặt tái mét, môi bị cắn rướm máu ra.

   tự thề với mình rằng phải chăm sóc tốt cho nàng, nhưng hận làm được. Chẳng những thể bảo vệ nàng chu toàn, thể bao bọc nàng bình an, thậm chí còn cứu được nàng, đến cuối vẫn phải nhờ vào tên thư sinh thối tha kia.

   Từ đầu đến cuối, tất cả đều thể bảo vệ…

   Hoa Thiên Cốt thấy áy náy và buồn bã lẫn lửa giận bùng cháy trong đôi mắt , lòng nhói đau, vội vàng :” Muội biết tỷ tỷ vì cứu muội nghĩ rất nhiều cách, muội rất cảm động. Nhưng tỷ đừng buồn, cũng đừng giận nữa, tất cả tại muội muội trộm thần khí gây ra đại họa cho thế gian nên bị trừng phạt, liên quan tới người khác.”

   Sát Thiên Mạch vốn định hỏi nàng vì sao muốn trộm thần khí. Trong mắt , làm những việc bản thân muốn là điều tất nhiên, bất kể đúng sai, cần gì quan tâm tới đạo lý, cũng nhất thiết giải thích. Có điều, nếu ai dám làm tổn thương người của cho dù có nên hay đúng thế nào, cũng bao giờ tha thứ.

   “Tỷ tỷ, muội xin tỷ, đừng tiếp tục giết người nữa, cũng đừng đối đầu với Trường Lưu nữa. Tội của muội nặng nề lắm rồi, đừng vì muội mà giận cá chém thớt với những người khác nữa.”

   Sát Thiên Mạch chậm rãi gật đầu. cũng muốn khiến Hoa Thiên Cốt khó xử, nhưng lúc ấy vì tức giận nên để ý được nhiều. Ngoài người để ý ra có giết cả vạn kẻ cũng bận tâm.

   “Vậy tỷ thả U Nhược ra ! Con bé là đồ đệ của muội!”

   “Được.” Sát Thiên Mạch lại gật đầu.

   Hoa Thiên Cốt có chút kinh ngạc, nàng cứ tưởng dễ thuyết phục như vậy.

   “Nhóc con, muội có biết ta phải là nữ ?!”

   Hoa Thiên Cốt cúi đầu:”Biết, nhưng tạm thời đổi được.”

   sao, muội muốn gọi thế nào cứ gọi. Nhưng muội phải nhớ kĩ, ta chỉ là Sát tỷ tỷ thương muội.” Mà cũng là người đàn ông muốn bảo vệ nàng, Sát Thiên Mạch ngầm bổ sung.

   Hoa Thiên Cốt ra sức gật đầu, lại bị Sát Thiên Mạch kéo vào lòng, mặt kề mặt cọ cọ lại. Cuối cùng cẩn thận nhìn nàng, vươn tay nâng mặt nàng lên chà chà, cười chiều chuộng.

   Hoa Thiên Cốt thể bội phục tài liệu như thần của Đông Phương Úc Khanh, nếu phải cẩn thận dịch dung cho với trình độ gà mờ của nàng, sớm bị Sát Thiên Mạch phát rồi.

   “May mà mặt để lại sẹo, nếu …”

   Nhìn ánh mắt Sát Thiên Mạch đột nhiên trở tối, đáng sợ như khát máu, Hoa Thiên Cốt kiềm được rùng mình chột dạ cười.

   “Tỷ tỷ là mỹ nhân, cũng thích mỹ nhân nhất, nếu có ngày muội biến thành kẻ xấu xí tỷ có ghét muội ?:

   được bậy, vẻ đẹp của con người là trời ban, phải biết quý trọng. Nhóc con đáng như thế, sau này lớn lên nhất định đại mỹ nhân, sao biến thành kẻ xấu xí được. thôi về cùng tỷ. Lần này bất kể thế nào tỷ cũng liều chết bảo vệ muội.”

   “Tỷ tỷ, muội còn phải nghĩ cách cứu Tiểu Nguyệt. Để tiện hành động, tỷ đừng cho người khác chuyện muội thoát khỏi man hoang được ?”

   “Được, vậy muội định đâu?”

   “Muộ tới gặp tỷ là để tỷ đỡ phải lo lắng, cần tiếp tục giết người vì muội nữa. Sau đó muội phải tới Dị Hủ các gặp Đông Phương xem có tin gì của Tiểu Nguyệt . Tỷ tỷ, tỷ phải nhất định thả U Nhược ra bình an đấy.”

   Sát Thiên Mạch mỉm cười gật đầu, nụ cười bỗng có chút khó lường.

   “Rồi, muội về, tỷ giết người lung tung nữa, đương nhiên cũng thả nó ra.”

   Bây giờ tất cả mọi thứ, tất cả mọi người còn quan trọng. Chuyện cần giải quyết chỉ có , đó chính là Bạch Tử Họa!

   Hoa Thiên Cốt biết sao lòng thoáng bất an, nhưng lại quá mong tin tức của Tiểu Nguyệt nên đành tạm gác cảm giác đó lại. Nàng luôn miệng hết lần này tới lần khác nhờ lui binh thả U Nhược, sau đó hai người lưu luyến tạm biệt.

   Điều khiến Hoa Thiên Cốt vui vẻ chính là Sát Thiên Mạch thay đổi rất nhiều, nhưng vẫn thương nàng y như trước, nửa điểm cũng chưa từng đổi khác.

   Sát Thiên Mạch biết nàng bình an vô , cuối cùng cũng yên tâm. Nhưng vừa nghĩ tớ những khổ sở nàng phải chịu lửa giận lại cháy ngùn ngụt.

   Quay lại biển Trường Lưu, Sát Thiên Mạch hạ lệnh thả U Nhược ra. Tất cả mọi người kinh ngạc nhìn , dưới Trường Lư đều cho rằng có mưu đồ gì đấy.

   Tuy U Nhược được thả nhưng trong cơ thể ít nhiều vẫn còn độc của Sài Du, bọn Lạc Thập Nhất vội vàng đưa con bé về chữa trị.

   Sát Thiên Mạch nhìn xung quanh, biết vì sao lúc này lại thấy Ma Nghiêm đâu.

   Vừa hay, bây giờ ai có thể cản .

   Sát Thiên Mạch giơ tay trái vẽ đường, triệu hồi phượng hoàng lửa, quan tâm tới hàng phòng vệ trùng trùng điệp điệp, mình phóng vụt vào Trường Lưu.

   Nếu thể bảo vệ, cũng thể cứu được, vậy việc nên làm chỉ có .

   Báo thù cho nhóc con!

   Khắp Trường Lưu ai cản được , chẳng mấy chốc Sát Thiên Mạch phá phòng vệ hết lớp này tới lớp khác, bay thẳng lên Tuyệt Tình điện.

   Những người cản nhanh bằng , cũng còn câu nệ, đều bay thẳng tới Tuyệt Tình điện, nhất thời lên cảnh tàn sát khốc liệt.

   “Bạch Tử Họa! Lăn ra đây cho ta!”

   Sát Thiên Mạch nổi giận gầm lên, hai mắt đỏ như lửa. Oán hận và sỉ nhục càng để lâu trong lòng lại càng đậm, nhưng về Hoa Thiên Cốt còn ở trong tay Trường Lưu, đành phải cố gắng nhẫn nhịn. Bây giờ nàng về, còn gì bận tâm nữa, lại làm Sát Thiên Mạch thần cản giết thần, phật ngăn giết phật. Điều Đông Phương Úc Khanh lo lắng ngay từ đầu chính là thế này.

   Bạch Tử Họa đẩy cửa tịnh thất, thong thả ra khỏi phòng. Sát Thiên Mạch dám càn rỡ chạy tới Tuyệt Tình điện ầm ĩ thế này, nhất định gặp Tiểu Cốt, biết nàng sao.

   Sát Thiên Mạch giờ cả Trường Lưu ai là đối thủ. Trận chiến hôm nay thể tránh được nữa.

   màng tới can ngăn của bọn Lạc Thập Nhất, sắc mặt Bạch Tử Họa vẫn lạnh lùng, thản nhiên :”Ra ngoài đánh , đừng phá gốc đào trong sân của ta.”

   Lúc này Hoa Thiên Cốt vội vàng bay tới Di Hủ các, mùi và cơ thể, tốc độ cực nhanh, mắt thường khó mà nhìn thấy.

   Bỗng nàng nhận ra điều gì đó bất thường, có luồng khí cực mạnh chặn phía trước.

   Hoa Thiên Cốt căng thẳng, nhìn bóng người mặc trường bào đen như mực, tự vị thần giáng từ trời xuống khoanh tay đứng biển. Gương mặt vừa kinh ngạc vừa giận dữ, sát khí tỏa hơn mười dặm, đó chính là Thế tôn Ma Nghiêm.

   “Nghiệt chướng! ra là ngươi!”

   Bạch Tử Họa và Sát Thiên Mạch.

   Hoa Thiên Cốt và Ma Nghiêm.

   Cả thế gian như tĩnh lặng, sóng biển thôi rì rào, thời gian chững nhịp, ngay cả gió cũng sợ tới mức ngừng thổi.

   “Bạch Tử Họa!” Sát Thiên Mạch cầm kiếm Phi Dạ trong tay, phong thái tuyệt đẹp lại mất khí phách.

   “Ta giết ngươi, ngươi là sư phụ của nhóc con, ngươi chết nàng buồn. Nhưng những vết thương mà ngươi gây ra cho nàng, hôm nay ta trả lại ngươi nhát cũng thừa.”

   Bạch Tử Họa nhìn chân khí quanh Sát Thiên Mạch phập phồng bất ổn theo cảm xúc, tựa như ngọn núi lửa sắp phun trào.

   “Ngươi giết bao nhiêu đệ tự Trường Lưu, món nợ này hôm nay ta cũng phải tính sổ.”

   Tuy vậy nhưng ánh mắt Bạch Tử Họa vẫn hề gợn sóng, khiến người khác cảm nhận thấy chút sát ý nào.

   Cao thủ tranh đấu, hai người lại ra lện cho ai nhúng tay. ma và đệ tử Trường Lưu đành phải ở dưới chân núi quan vi tình hình phát triển trong đám mây mờ.

   Sênh Tiêu Mặc thầm lo lắng, năm nay mặc dù Bạch Tử Họa ra sức tu luyện, công lực phục hồi ít, nhưng vẫn kém trước quá xa, sao đánh thắng được Sát Thiên Mạch.

   liên tục truyền cho Ma Nghiêm, biết bên kia xảy ra chuyện gì mà mãi vẫn đáp lời.

   Ma Nghiêm kinh ngạc nhìn gương mặt nguyên vẹn như xưa của Hoa Thiên Cốt, chưa bao giờ nghe thấy việc có cách phục hồi vết sẹo do nước ao Tuyệt Tình gây ra. Con nhóc này thành phế nhân lại còn bị đày tới man hoang, chẳng lẽ nó có bản lĩnh thông thiên ư?

   “Vì sao ngươi lại quay về?”

   Hoa Thiên Cốt gì, nàng vẫn biết việc mình bị đày tới man hoang là chủ ý của Ma Nghiêm, tự sâu thẳm trong lòng, nàng chỉ kính sợ vị sư bá này, nào có oán hận.

   Bây giờ cẩn thận bị Ma Nghiêm phát hành tung, lại còn thấy dáng vẻ nàng dịch dung nữa. Nàng biết thể tránh được, nhưng cũng muốn đối đầu trực tiếp, chỉ vội vàng nghĩ xem nên trốn thế nào.


  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 5
   THÂN PHẬN BỊ BẠI LỘ
   Ma Nghiêm khi nãy cũng chỉ thấy đúng lúc quan trong nhất vẻ mặt Sát Thiên Mạch đột nhiên trở nên bất thường, lại còn vội vàng bỏ . Phòng có gì khuất tất, cũng ngầm tới xem. Ngàn tính vạn tính, vẫn thể nghĩ lại nhìn thấy Hoa Thiên Cốt với khuôn mặt nguyên vẹn.

   ngờ ngay cả man hoang cũng giam nỗi ngươi!”

   Ma Nghiêm nhíu mày, nghĩ chắc chắn là đống bằng hữu thối tha kia tìm cách cứu nàng ra, bằng chỉ dựa vào tấm thân tàn phế của nàng…

   Có điều, cho dù dùng linh đan diệu dược gì mới năm ngắn ngủi, sao có thể khôi phục thế này?

   vốn niệm tình Tử Họa, tốt bụng tha cho nàng lần, nhưng nàng lại quay về chịu chết. Nếu Tử Họa thấy… thôi được, lần này mềm lòng nữa.

   Tay Ma Nghiêm hướng về mi tâm, dòng nước bạc cực lớn biến ra từ ấn ký, từ từ xoáy tròng tay , lấp lánh đầy màu sắc, sáng lòa rực rỡ.

   Hoa Thiên Cốt muốn đánh với Ma Nghiêm, nhưng nàng tuyệt đối thể để bị bắt, càng thể chết trong tay ông ta, đành phải cưỡi kiếm nghênh chiến.

   Thủy ngân xoay tròn bồng bềnh, bay múa tựa vầng trăng trời, uy lực lại cực lớn, thế công vừa nhanh vừa hiểm. Hoa Thiên Cốt chỉ thấy dòng thủy ngân óng ánh quanh mình, vội vã điều khiển kiếm chống đỡ, ánh lửa văng ra khắp nơi, chẳng bao lâu sau thân kiếm bị đâm thành mấy lỗ.

   Ma Nghiêm khoanh tay đứng bên, dường ngờ nàng lại có nhiều chân khí như thế, tạo màng bảo vệ để thân thể bị sát khí của thủy ngân gây thương tích xong còn có thể múa kiếm trôi chảy.

   Hoa Thiên Cốt vừa đánh vừa lui, Ma Nghiêm vươn tay thứ hai ra, nhàng kẹp lấy bông hoa tuyết rơi làm ám khí bắn về phía nàng.

   “Nghiệt chướng! Còn dám chạy!”

   Chân Hoa Thiên Cốt bị kìm hãm, vừa phải thuận thế nhàng tránh tuyết, vừa phải chống lại thế công dữ dội vô cùng của vòng nước bạc. Nàng hít sâu hơi, nội lực ngừng trào ra ngoài, xung quanh đóng băng từng tấc , dọc theo mũi kiếm, đông cứng cả thủy ngân.

   Ma Nghiêm hừ lạnh, hai tay bổ thẳng vào phía sau Hoa Thiên Cốt. Nàng vội vã xoay người, thấy thể trốn thoát, đành phải đỡ hai chưởng của .

   Luồng chân khí vừa cương vừa mạnh ập thẳng vào lòng bàn tay, dồn dập dội lên đầu nàng, tựa như chỉ cần nàng hơi buông lỏng bị bóp chết. Dưới nách phải, phong ấn nóng đến kinh người, khiến toàn thân nàng cũng nóng theo.

   Nàng cắn răng, dồn sức lên tay nữa, lấy mạnh chống mạnh bị chưởng này của Ma Nghiêm ép đến sức cùng lực kiệt. Hoa Thiên Cốt tập trung chú ý lên phong ấn, bỗng chốc phong ấn như biến thành cái động đáy. Nàng vươn tay vào nắm đầu dây tơ hồng tràn đầy linh lực, dùng hết sức kéo ra từng chút .

   Ma Nghiêm đột nhiên cảm thấy dưới chưởng của mình trống rỗng, tựa như chạm phải đám mây mềm mềm, có thực cảm, nội lực lại liên tục bị Hoa Thiên Cốt hút vào.

   Mày càng nhíu chặt, nhưng vẫn thu chưởng ngược lại còn tụ chân khí, đẩy mạnh qua. Thủy ngân vốn bị đóng băng đồng thời phát ra tiếng nứt, đón đầu thanh kiếm bay tới, chém thành hai đoạn. Hoa Thiên Cốt còn cách cứu vãn, chân khí tăng vọt, nhưng tấm màng sáng vẫn thể ngăn được thế tấn công, vòng nước bạc xé gió lao tới, đâm thủng xương bả vai của nàng.

   Cả trước cả sau cùng bị thương nặng, người Hoa Thiên Cốt run bần bật, lồng ngực bức bối, họng lại trào lên vị tanh mặn. Nàng đành phải cắn răng chịu đựng, tiếp tực tập trung hấp thu sức mạnh Thần từ khe hỡ hẹp của phong ấn.

   Ma Nghiêm thấy ánh tím lóe lên từ người nàng, ngày càng nghi ngờ. Vừa nghĩ thế, dồn thêm lực vào thủy ngân, xuyên qua xương bả vai của nàng.

   Môi Hoa Thiên Cốt tím ngắt, trán lấm tấm mồ hôi, nhưng họng vẫn thể phát ra tiếng. Nàng cố vực dậy tinh thần, giáng chưởng như Trường Giang vỡ đê, cuồn cuộn ập thẳng về phía Ma Nghiêm.

   Ma Nghiêm bay người bị đẩy đến hơn mấy trượng, kinh ngạc nhìn nàng. Dưới sắc tím dị, thủy ngân bị nàng kéo phăng ra ngoài, luồng chân khí tuôn ra từ miệng vết thương cực lớn sau lưng từ từ chảy về. Miệng vết thương chậm rãi khép lại, cuối cùng chỉ còn vết sẹo.

   “Ngươi…”

   Ma Nghiêm hoảng sợ lùi lại hai bước, tựa như thấy ma quỷ quái.

   Sức mạnh Thần?

   Lòng như bị nện đòn mạnh.

   Tất cả nghi vấn được làm . Thảo nào nàng có thể thoát khỏi man hoang, gân mạch và vết thương thuốc mà khỏi, lại còn có sức mạnh địch được .

   Có điều sức mạnh Thần lại thể phát huy hoàn toàn, dường như bị phong ấn áp chế. cần nghĩ cũng biết là ai làm.

   Ma Nghiêm thấy thất vọng, ngờ Bạch Tử Họa lại làm ra chuyện này.

   Nếu như thiên hạ biết nàng là Thần định đối mặt với người đời thế nào? Thể diện của Trường Lưu biết để đâu?

   Trước kia Ma Nghiêm chỉ nghĩ Bạch Tử Họa nhất thời bao che thiên vị, ngờ thà thẹn với thiên hạ cũng muốn thẹn với con nhóc kia. Nó quả nhiên là nghiệt, thể giữ lại.

   Ánh mắt Ma Nghiêm sắc bén kinh người, trầm mặc lạnh lùng :”Lần này ta phải diệt trừ tai họa.”

   xong xuất tất cả sức mạnh, như chớp giật sấm rền lao tới tấn công Hoa Thiên Cốt. Phong ấn của Hoa Thiên Cốt giải được phần, nàng cảm thấy luồng sức mạnh cuồn cuộn trào lên, giao đấu với Ma Nghiêm hơn hai trăm chiêu lại hề rơi vào thế yếu. Sức mạnh Thần thoát ra được đó dường như hoa nhập vào người nàng.

   Đúng lúc này bỗng có tiếng vang cực lớn vọng tớ từ phía Trường Lưu xa xôi, làm đất trời rung chuyển.

   Hai ngươi họ đứng biển cách Trường Lưu bao xa mà vẫn cảm nhận được uy lực còn sót lại từ cuộc đụng độ giữa hai luồn sức mạnh đáng sợ kia.

   Hai người cùng căng thẳng, ngừng lại, chớp mắt bay vụt trăm dặm, quan vi Trường Lưu Sơn.

   ngờ lại thấy Bạch Tử Họa và Sát Thiên Mạch giao chiến trời, ngay cả may cũng bị chép thành từng mảnh bay dáo dác. Khóe môi hai đều có vết máu, dường như bị thương . Chân khí quanh người Sát Thiên Mạch như ngọn lửa vẫy vùng dữ dội, ánh đỏ lóa mắt, liên tục xuất chiêu tấn công Bạch Tử Họa. Chân khí của Bạch Tử Họa nào địch nổi, nhưng vẫn dùng kiếm pháp uyên thâm, xuất quỷ nhập thần kiềm chế Sát Thiên Mạch. Tuy nhiên kiếm có thế nhưng có lực, mỗi lần đối đầu trực tiếp với Sát Thiên Mạch, tim phổi Bạch Tử Họa đều bị tổn thương nhiều.

   Sát Thiên Mạch thấy kiếm pháp của mình bằng Bạch Tử Họa, đánh gần nữa mà tấn công bằng nội lực. Ánh sáng liên tiếp lóe lên, cầu vòng tung bay như dải lụa màu, tức thời bầu trời trở nên rực rỡ, khúc xạ ra ảo ảnh cực lớn.

   Tốc độc của bọn họ quá nhanh, mọi người bên dưới thể nhìn được, chỉ nghe thấy tiếng va chạm dứt.

   Trong giây lát biết bọn họ đấu bao nhiêu hiệp, thỉnh thoảng trung lại vọng tiếng sấm sét rền vang, đất trời rung chuyển hết lần này tới lần khác.

   Hoa Thiên Cốt và Ma Nghiêm đều kinh hãi, ngờ Sát Thiên Mạch lại tìm Bạch Tử Họa báo thù. Dựa vào sức mạnh bây giờ của Bạch Tử Họa liệu cầm cự được bao lâu?

   Hai người bắt đầu luống cuống, muốn kết thúc nhanh trận đấu bên này. Ma Nghiêm xuống tay vừa nhanh vừa hiểm, chiêu nào cũng chí mạng. Tim Hoa Thiên Cốt vọt ra ngoài lồng ngực, nếu sư phụ có mệnh hệ gì…

   Nàng vừa quan vi tình hình chiến bên Trường Lưu vừa phải tránh công kích của Ma Nghiêm, thể chú tâm ứng chiến.

   Chân khí của Bạch Tử Họa cạn sạch từ lâu, lại liều chết cầm cự, vượt xa giới hạn chịu đựng của cơ thể, nhưng gương mặt vẫn lạnh lùng như băng, dốc toàn lực ứng chiến, chịu lui bước. Nếu cứ tiếp tục thế này, Bạch Tử Họa chết cũng bị trọng thương.

   “Mười hai, mười ba, …” Sát Thiên Mạch đếm, khuôn mặt có chút dữ tợn, quyết tâm chỉ công thủ, thà chịu chưởng kiếm của Bạch Tử Họa cũng phải khiến bị thương.

   Đấu pháp liều mạng của hai người này, đừng là Hoa Thiên Cốt ngay cả Ma Nghiêm nhìn cũng chảy mồ hôi lạnh ròng ròng.

   Hoa Thiên Cốt thấy những nhát kiếm Bạch Tử Họa trúng đều là chỗ hiểm hoặc gân mạch, tuy có chân khí hộ thể nhưng ngày càng yếu, người cũng bị kiếm đâm càng sâu.

   Nàng trông mà lo lắng, tay ứa đầy mồ hôi. Ma Nghiêm cũng nín thở, căng như dây đàn.

   để tâm được nhiều, Hoa Thiên Cốt sốt ruột dồn toàn lực tấn công Ma Nghiêm, lại kinh ngạc nhận ra vầng sáng bạc quanh người Bạch Tử Họa dường như bất ổn, theo từng lần ra chiêu của lúc mạnh lúc yếu.

   Chỗ dưới nách phải như đám lửa cháy sắp thiêu rụi nàng. chưởng của Ma Nghiêm lệch ra chỗ khác, ảo ảnh bàn tay cực lớn ép nàng đập thẳng xuống mặt biển. lực của Hoa Thiên Cốt tăng vọt, hóa thành những mũi tên sắc tím xuyên qua vai Ma Nghiêm.

   Nhưng bên kia bước chân của Bạch Tử Họa đột nhiên bị ghìm lại, cũng chịu Sát Thiên Mạch đâm xuyên nhát qua vai.

   Hoa Thiên Cốt sợ tới mức chết sững, lúc này mới nhớ Đông Phương từng vì bản thân ra khỏi man hoang mà sư phụ ngày càng yếu, nguyên nhân vì người dùng phần lớn sức mạnh phong ấn lực trong nàng. Nàng càng muốn phá phong ấn người càng mất nhiều sức để trói buộc.

   Hoa Thiên Cốt vội vàng nín thở tập trung, ép từng chút sức mạnh Thần bắt đầu khởi động về trong ngực, quả nhiên thấy vầng sáng bạc bảo vệ Bạch Tử Họa đậm màu dần lên, thế kiếm cũng vững hơn rất nhiều.

   Nhưng bên này thể cản được thế công liên hoàn như bão táp quét tới của Ma Nghiêm. Hoa Thiên Cốt trúng hơn mười chưởng liên tiếp, miệng phụt búng máu những vẫn ra sức tránh né hề đánh trả.

   Mái tóc dài vốn gọn gàng của Ma Nghiêm giờ phút này bay tán loạn trong cơn gió dữ. Luồng chân khí màu xanh nhạt người hòa vào gió, quẩn quanh bên thôi.

   Dường như hiểu ngay được nguyên nhân Hoa Thiên Cốt đột nhiên thu hồi sức mạnh, khóe miệng lộ ra nụ cười lạnh, càng xuống tay độc ác.

   Bạch Tử Họa thấy sức lực thân thể dần trở về, kịp suy nghĩ nhiều, tập trung kết ấn. Cả bầu trời bỗng chốc giăng kín sương mù, sau đó lập tức đông thành những bông tuyết, ngay cả cơn sóng cuộn ngất trờ và ngọn lửa thân kiếm Sát Thiên Mạch chớp mắt bị đông cứng.

   Sát Thiên Mạch tức điên, bóng kiếm chớp động như ánh ngọc xoay chuyển, nơi nơi chém xuống, băng văng tứ phía. Kiếm khí càn quét bổ cả biển đóng băng thành hai nửa. Nước biển lại nổi sóng, tức khắc cuồn cuộn sôi trào.

   Mặc dù bị hao tổn chân khí vì phong ấn nhưng Bạch Tử Họa vẫn khó mà cản được thế tấn công điên cuồng của Sát Thiên Mạch, Hoa Thiên Cốt thấy người lại bị chém, màu máu tươi kinh hoàng nhiễm đỏ cả tấm áo trắng, hận thể lập tức chạy tới bên người.

   Sát Thiên Mạch cũng bị thường , hít sâu hơi, tay trái lật xoay, lòng bàn tay đột nhiên ra ngọn lửa dã, dồn sức đánh về phía ngực của Bạch Tử Họa.

   Hồn Phá!

   Mặt Ma Nghiêm tái mét, Hoa Thiên Cốt bất chấp tất cả, cũng để tâm việc mình giao chiến, lấp còi trong khư đỉnh dồn sức thổi.

   Ma Nghiêm nào chịu bỏ qua cơ hội này, ngón tay điểm tử huyệt lưng Hoa Thiên Cốt, dùng toàn lực vặn gãy xương sống nàng. đánh liên tiếp hơn mười chưởng, cương khí hung hãng phá nát toàn bộ lục phủ ngũ tạng của Hoa Thiên Cốt.

   Hoa Thiên Cốt còn lòng dạ nào tự bảo vệ mình, chỉ liên tục thổi còi như kẻ điên, vừa thổi vừa nôn ra máu. Nàng thể cử động, cũng mất cảm giác đau…

   Đột nhiên Sát Thiên Mạch nghe thấy tiếng còi, tiếng nào tiếng nấy đều dồn dập đòi mạng. hiểu nàng biết chuyện mình tới tìm Bạch Tử Họa báo thù và muốn ngăn cản.

   Sát Thiên Mạch thầm tức giận, Bạch Tử Họa đối xử với nàng như vậy, nàng vẫn còn coi là sư phụ mà cố chấp bảo vệ ư?

   Nhưng chưởng phong vẫn chững lại, ngọn lửa băng dừng ngay trước ngực Bạch Tử Họa lóng tay. Mái tóc, lông mày, làn da của hai người phủ lớp băng màu xanh nhạt.

   Lòng Sát Thiên Mạch thấp thoàng dự cảm lành, tiếng còi ngày càng bé rồi biến mất hẳn, vội vàng tập trung dò xét, định vị được tiếng còi cách đây hơn trăm dặm, thấy cảnh Ma Nghiêm đanh từng chiêu chí mạng lên người Hoa Thiên Cốt.

   Lòng đau đớn, dằn co với Bạch Tử Họa nữa, triệu hội phượng hoàng lửa bay thẳng lên chín tầng mây, chạy cứu người.

   Bạch Tử Họa thấy Sát Thiên Mạch mặt cắt còn giọt máu vội vã rời , dương như trông thấy điều gì đó vô cùng đáng sợ, nhất thời nghĩ ra đời còn thứ gì có thể khiến choáng váng đến vậy.

   Vì thể lực cạn kiệt, Bạch Tử Họa còn sức quan vi, cũng có lòng dạ nào truy kích. gắng cầm cự cần Lạc Thập Nhất đỡ về Tuyệt Tình điện, vừa đóng cửa lại, miệng hộc máu rồi ngất .

   Thừa dịp Hoa Thiên Cốt buộc phải áp chế sức mạnh của Thần trong người, Ma Nghiêm liên tiếp ra chiêu chí mạng. Thầm nghĩ ngươi có thể tự hồi phục nhưng ta hủy thể xác ngươi trong nháy mắt, hồn phi phách tán, tan thành tro bụi, để xem ngươi phục hồi bằng cách nào!

   Tuy Hoa Thiên Cốt biết vị sư bá này từ trước tới nay thích mình, nhưng ngờ sát ý lại tới mức này, chỉ hận thể giết nàng ngay lập tức. Có điều nàng quan vi thấy cả Sát Thiên Mạch lấn đều thu tay, đánh tiếp nữa, cuối cùng cũng thở phào hơi, dần mất ý thức.

   Vầng sáng cực lớn trong tay Ma Nghiêm bủa vây lấy nàng. Chân khí tụ trong đó ngày càng nhiều, tựa như chỉ cần khẽ dùng sức là có thể bóp chết nàng như bóp chết con kiến. Có điều Ma Nghiêm biết chuyện dễ dàng như vậy, phải dồn sức đánh cú cực mạnh và cực nhanh, nếu rất có thể bị sức mạnh Thần vì bảo vệ vật chức mà tự động công kích và phản phệ.

   Đúng lúc tập trung tụ kiếm, trước mắt bỗng xuất chàng trai áo xanh nho nhã rút kiếm chém tới.

   Đôi mắt kia, đôi mắt kia…

   Ma Nghiêm kinh hãi, bước chân loạng choạng, cả người ngây dại. Tới khi hoàn hồn Hoa Thiên Cốt bị kẻ đó cướp , thoáng chốc lặn xuống đáy biển.

   Trúc Nhiễm?!

   đúng, thể nào, sao lại là nó được?! Mặt nó bị… Hơn nữa bây giờ còn ở man hoang.

   Nhưng nếu Hoa Thiên Cốt có thể thoát ra chừng nó cũng trở về, nếu mặt Hoa Thiên Cốt có thể khôi phục như cũ nó cũng…

   đúng! Kia phải là ánh mắt Trúc Nhiễm nhìn , Ma Nghiêm bỗng bừng tỉnh, chắc chắn phải Trúc Nhiễm, mà là huyễn thuật.

   nghiệt nào quấy phá, làm hỏng chuyện lớn của ?

   Ma Nghiêm trầm mình xuống biển, dính giọt nước, có điều cơ hội vụt mất, thể tìm được hành tung của Hoa Thiên Cốt. Cơn giận khiến chân khí quanh người tăng vọt, phập phồng bất ổn, nước biển xung quanh cũng theo đó mà trở sóng dữ, chấn động hơn trăm dặm.

   Xương của Hoa Thiên Cốt bị gãy mấy chỗ, trong cơn mê man chỉ cảm thấy có người nào đó nắn bóp, ép xương nàng về vị trí cũ. Nàng đau đến mức ruột gan từng khúc, lại thể gào thành tiếng.

   đôi tay mềm mịn, vuốt ve qua lại, dường như thoa lớp mỡ dày cho nàng.

   Mùi thơm xộc vào mũi, Hoa Thiên Cốt ra sức giữ lấy ý thức, ép mình được hôn mê ở nơi này. Phong ấn dưới nách còn nóng như thiêu như đốt mà mà chỉ từ từ trào ra luồng khí ấm áp chảy vào gân mạch và cơ thể.

   So với những vết thương người lúc xương liền lại còn đau hơn gấp trăm lần, may mà có lớp mỡ lành lạnh kia bao phủ lấy nàng.

   “Sao ngươi vẫn ngốc thế nhỉ?”

   Hoa Thiên Cốt nghe thấy có tiếng người với mình, giọng đó ràng cười nhạo nhưng lại mang theo chút đau lòng và bất lực.

   Giọng này quen quá, là ai?!

   Nàng có chút kích động, giãy giụa muốn mở mắt ra.

   Người nọ đè nàng lại:”Đừng lộn xộn.”

   Nàng thở hắt hơi, bắt đầu từ từ điều khí, cảm giác cơ thể và sức mạnh bên trong dần hồi phục lại.

   “Tại sao… tại sao ta lại có thể như thế?”

   Giọng người nọ hoang mang, dường như thể hiểu nổ cơ thể bị thương nặng như thế sao có thể phục hồi với tốc độc kinh người thế này? Thuốc mỡ được tinh chế từ da cá Tinh Ảnh mà ả bôi cho nàng mặc dù tốt nhưng cũng thể mạnh tới mức này được!

   Hoa Thiên Cốt giật mình, chủ của giọng hóa ra là Lam Vũ Lan Phong!

   Lửa giận trong lòng nàng kìm được mà bốc lên ngùn ngụt, Hoa Thiên Cốt cố sức mở mắt ra, xốc lại tinh thần, lảo đảo muốn đứng lên.

   Lam Vũ Lan Phong bước tới đỡ lấy nàng, lại bị Hoa Thiên Cốt đẩy ra, sau đó chính nàng cũng ngã xuống mặt đất, Lam Vũ Lan Phong lắc đầu khẽ than, xương sống gãy, thể đứng thẳng, vì sao còn muốn ra vẻ như thế?!

   “Nếu có ta, người chết trong tay Ma Nghiêm từ lâu rồi.”

   “Ta cần ngươi cứu!” Hoa Thiên Cốt nghiến răng đáp. Điều nàng muốn nhất là phải mang ơn Lam Vũ Lan Phong, loại đàn bà độc ác giả nhân giả nghĩa! Nàng thà quay lại lúc đó để Thế tôn bóp chết còn hơn.

   “Ta biết ngươi có ngày hôm nay xem như ta hại, ta muốn chịu trách nhiệm. Hôm nay ta cứu ngươi rồi, ân oán giữa chúng ta xóa bỏ.”

   Hoa Thiên Cốt mệt mỏi dựa vào vách động, nhìn khắp nơi đều là nước biển, còn có từng đàn cá bơi qua bơi lại.

   Nàng bất đắc dĩ cười lạnh:”Ngươi to gan, dám cướp người dưới tay Ma Nghiêm.”

   “Tất nhiên, biển là địa bàn của ta, các ngươi đánh nhau lớn như thế, ta sao có thể biết.”

   , lần này ngươi muốn cái gì? Ta còn giá trị lợi dụng sao?”

   Lam Vũ Lan Phong uốn éo, ghé tới trước mặt nàng.

   “Thông minh. Ta muốn hỏi thăm người.”

   Hoa Thiên Cốt thầm hiểu, ả muốn hỏi gì, nhắm mắt lại đáp.

   “Trước kia khi bị đày tới ma hoang, ngươi có gặp hay nghe thấy tên Đấu Lan Can ? Bây giờ chàng ở đâu? Ngươi trốn khỏi man hoang bằng cách nào?”

   Thấy Hoa Thiên Cốt vẫn gì, ả có chút sốt ruột, đưa tay nắm lấy cổ tay nàng.

   “Ta bảo ngươi mau có nghe ?! Ta cứu được cũng có thể giết ngươi ngay lập tức!”

   Hoa Thiên Cốt mở to mắt nhìn ả, vẻ mặt Lam Vũ Lan Phong căng thẳng tới mức điên loạn, nàng kìm được lại mềm lòng.

   “Ông ấy ra ngoài với ta, hòn đảo trong Nam Hải…”

   Lam Vũ Lan Phong tin lùi lại mấy bước:”Người, đừng lừa ta!”

   Hoa Thiên Cốt mệt mỏi cười khổ, vươn ngón trỏ khẽ chạm lên mi tâm ả, truyền vị trí cụ thể của hòn đảo vào đầu Lam Vũ Lan Phong.”Ta lừa ngươi, ông ấy ở đó. Ngươi hãy tự tìm , ông ấy đợi ngươi nhiều năm, bảo rằng có lờ muốn hỏi ngươi.”

   Lam Vũ Lan Phong sững sờ …

   Bao năm tháng qua, cả ngày lẫn đêm, tất cả những trông mong suy nghĩ đều chỉ là muốn gặp lại người ấy. Bây giờ khi cơ hội thực tới, ngươi ở ngay cùng thế giới tại nơi cách mình xa, Lam Vũ Lan Phong lại dám tin. Ả ra sức lắc đầu lùi về phía sau:” thể nào, ngươi lừa ta!”

   Hoa Thiên Cốt khẽ thở dài:”Lừa ngươi? Ngươi nghĩ ta cũng thích lừa người như ngươi à? Ngươi muốn , thôi, dù sao cũng đợi bao nhiêu năm rồi, chờ thêm chút nữa có sao đâu. Mấy ngày tới biết chừng ông ấy lại chủ động tìm ngươi.”

   Nàng lảo đảo đứng dậy, mũi chân khẽ nhún, lao vụt ra khỏi động, bay lên mặt biển. Lại lần nữa chạy về phía Trường Lưu Sơn.

   Lam Vũ Lan Phong ngờ rằng Hoa Thiên Cốt bị thương nặng thế mà vẫn còn sức, đợi đến khi ả phục hồi tinh thần thấy bóng dáng nàng đâu. Dẫu biết những lời nàng , nhưng đợi bao năm như thế, bây giờ…

   Trời chuyển tối, tuyết rơi từng đợt đứt quãng. Gió lớn tới mức suýt chút nữa thổi bay Hoa Thiên Cốt xuống biển.

   Mặt nàng tái mét, môi tím ngắt, khó khăn lắm mới lên được Tuyệt Tình điện Trường Lưu Sơn, gần như thể đứng vững.

   Hoa Thiên Cốt cố gắng vài bước, cuối cùng ngã vập xuống đất, nôn ra máu dãy hành lang. Nàng sợ bại lộ hành tung vội vàng giấu mùi máu .

   Ban ngày thấy sư phụ bị thương tới mức đó, nàng sao có thể yên tâm. Cảm giác phong ấn trói buộc sức mạnh Thần của mình ngày càng yếu, lòng nàng nóng như lửa đốt, nghĩ ngợi nhiều, chỉ muốn tới xem người có bình yên .

   U Nhược bưng bát thuốc ra khỏi nhà bếp, thấy Hoa Thiên Cốt đứng đờ người ở đó, con bé đánh rơi măm xuống đất thuốc bắn khắp nơi.

   Hoa Thiên Cốt mệt mỏi dựa vào cột hành lang, định giấu nó nữa, chỉ sốt ruột hỏi:”Tôn thượng người… sao rồi?”

   U Nhược kinh ngạc nhìn chăm chú vào gương mặt giống hệt trước kia của nàng, nhận ra là Hoa Thiên Cốt mà phải là dáng vẻ của Tiểu Thất. Con bé mừng tới mức suýt bật khóc, đột nhiên nhào tới ôm chặt lấy nàng.

   “Sư phụ! Quả là người! Người có biết , hôm nay lúc ma bắt con rất sợ, nhưng con biết người nhất định tới cứu con. Con chờ mãi, chờ mãi, sau đó quả nhiên Sát Thiên Mạch thả con ra, con biết ngay là người mà!!! Hu hu hu, sư phụ, sau này đừng bỏ con lại mình nữa.”

   Hoa Thiên Cốt thẹn với lòng, vươn tay ôm con bé. Con bé ngốc này, ràng nàng là tội nhân, hà cớ gì nhất định phải nhận nàng?

   Lòng nàng thấy hơi ấm áp.

   “Sư tổ con thế nào rồi?” Hoa Thiên Cốt có chút mất tự nhiên, quay mặt .

   U Nhược mừng rỡ nhìn nàng:”Sư phụ! Cuối cùng người cũng chịu nhận con! Sư phụ!”

   Hoa Thiên Cốt bị nó lay qua lay lại suýt chút nữa phun tiếp búng máu, nàng yếu tới mức còn sức mà .

   “Ta hỏi sư phụ của ta… Aizz, thôi được rồi, để ta tự xem…”

   Hoa Thiên Cốt lảo đảo vịn tường cất bước, U Nhược vội vàng đỡ lấy nàng.

   “Tôn thượng vẫn còn mê man chưa tỉnh. Vừa nãy Thế tôn và Nho tôn đều tới thăm, chữa cho người lúc lâu. Vẻ mặt hai người vẫn căng thẳng, có vẻ lần này Tôn thượng bị thương rất nặng. Có điều Nho tôn nguy hiểm tới tính mạng, bảo con khỏi phải lo.”

   Hoa Thiên Cốt cuối cùng cũng thở phào hơi.

   “Nhưng sư phụ sao người lại bị thương nặng thế này, ai đánh đánh người? Để U Nhược giúp người báo thù!”

   Hoa Thiên Cốt lắc đầu cười khổ, nếu lúc ấy phải nàng định phá tan phong ấn sức mạnh Thần, với tu vi của sư phụ, cho dù bằng lúc trước cũng bị Sát Thiên Mạch đả thương nặng đến vậy.

   “U Nhược… trước kia chúng ta từng gặp nhau rồi à?”

   Nàng luôn có cảm giác U Nhược biết mình, chẳng những thế mà dường như còn hơi thân quen. Có điều nàng nghĩ mãi ra, nếu như bọn họ gặp nhau chắc chắn là hai lần Quần Tiên yến, nhưng dù cố nhớ thế nào nàng vẫn chút ấn tượng. Đáng ra với tính cách sôi nổi hoạt bát của con bé, nàng phải nhớ kĩ mới đúng.

   U Nhược nháy mắt với nàng, thần bí :”Dù gặp trực tiếp, nhưng con và sư phụ cũng xem như là bầu bạn sớm hôm.”

   Sao cơ? Hoa Thiên Cốt khó hiểu nhìn U Nhược, lại bị con bé kéo tới phòng Bạch Tử Họa.

   phải người muốn gặp Tôn thượng à, sao tới rồi lại vào?”

   Chân Hoa Thiên Cốt hơi nhũn ra:”Sư phụ sao là tốt rồi hay thôi ta vào nữa.”

   Nhìn người từ xa là được rồi, bản thân nàng đầy nghiệp chướng, hơn nữa còn bất kính với sư phụ, sư phụ đày nàng man hoang là để bao giờ nhìn thấy nàng nữa, nàng còn mặt mũi nào gặp người đây?

   U Nhược ngừng giục nàng tiếp, cười mờ ám:”Tôn thượng vẫn hôn mê chưa tỉnh. Người gặp , bị phát đâu!”

   Hoa Thiên Cốt cau mày, cắn răng suy nghĩ hồi lâu, cuối cùng cũng quyết tâm đẩy cửa vào.
  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954


   CHƯƠNG 6

   CHUYỆN CŨ LẶP LẠI
   Căn phòng vẫn bày biện như thế, thậm chí ngay cả vị trí của tách trà cũng hề suy chuyển. Dường như từ trước tới giờ sư phụ chỉ thích cuộc sống có quy luật thế này, hề thay đổi.

   U Nhược rón rén tới trước ghế nằm của Bạch Tử Họa, kiểm tra chắc chắn người vẫn mê man, lúc này mới xoay người vẫy tay với Hoa Thiên Cốt đứng tít đằng xa.

   Nàng tới gần hơn, nhìn gương mặt trắng bệch như tờ giấy của người, khỏi thấy xấu hổ và đau lòng.

   Thượng Tiên Bạch Tử Họa màng thế ở Quần Tiên yến năm xưa, từng bước bị nàng hại cho tới nông nỗi này.

   Nếu trước kia nàng xuất , nếu trước kia nàng bái người làm thầy, có phải mọi chuyện xảy ra?

   Đầu gối khuỵu xuống, nàng quỳ trước giường bệnh Bạch Tử Họa.

   Nghe tiếng tuyết rơi ngoài cửa sổ, bao điều muốn sâu trong đáy lòng, giờ chỉ còn im lặng đau thương.

   U Nhược thấy nàng quỳ mãi gì, bèn bước lên kéo nàng:”Sư phụ, giờ ngay cả đứng người còn đứng vững, mau dậy thôi. Người bị thương nặng tới mức này, vận công điều khí trước .

   Hoa Thiên Cốt lắc đầu, tới trước mặt Bạch Tử Họa lưỡng lự hồi lâu, cuối cùng mới vươn tay ra bắt mạch cho người.

   “U Nhược, ta chữa thương cho sư tổ con, con ra ngoài trước , tiện thể canh chừng, nếu có người đến báo ngay cho ta biết.” Lần trước bị Lí Mông bắt gặp, nàng thể cẩn thận.

   U Nhược muốn, chỉ thương thôi, sao nó phải ra ngoài, hơn nữa ai lên Tuyệt Tình điện được chứ? Hu hu hu, khó khăn lắm nó mới có cơ hội nhìn thấy sư phụ và sư tổ ở bên nhau mà.

   “Đệ tử tuân mệnh.” Con bé đành phải quay người ra ngoài, sau đó cẩn thận rình xem qua khe cửa sổ.

   Hoa Thiên Cốt biết y thuật của mình hơn Ma Nghiêm và Y Dược các của Trường Lưu bao nhiêu, hơn nữa công lực tu luyện bị phế hết, chỉ còn lại sức mạnh Thần. Nếu muốn chữa thương cho sư phụ chắc chắn phải thúc đẩy lực. Có điều nguyên nhân chính khiến sư phụ yếu là do sức mạnh hao tổn phong ấn, nếu dùng lực chữa thương cho người càng khiến tình hình thêm phức tạp. Cho nên thứ dùng được vẫn chỉ là máu của nàng thôi.

   Hoa Thiên Cốt điểm hai huyệt đạo của Bạch Tử Họa để đảm bảo người đột nhiên tỉnh lại giữa chừng, sau đó mới xốc chăn lên, vươn tay cởi chiếc thắt lưng bộ áo trắng của người.

   U Nhược ở ngoài choáng váng, che miệng lại!

   Oa! ngờ sư phụ lại bạo dạn như vậy! Nhân lúc sư tổ hôn mê bất tỉnh liền xuống tay! Được đấy, gạo nấu thành cơm rồi, Tôn thượng thể nhẫn tâm phạt sư phụ nữa. Ha ha ha, Tôn thượng đáng thương!

   Trán Hoa Thiên Cốt liên tục đổ từng giọt mồ hôi nặng trịch.

   Sư phụ, xin lỗi người, đồ nhi còn cách nào khác, nếu có bất kính xin người hãy lượng thứ.

   Nàng cẩn thận đưa tay sờ mó vào trong áo Bạch Tử Họa, gương mặt vốn tái mét giờ lại đỏ như tôm luộc.

   Hoa Thiên Cốt nhớ lại nhơi người bị Sát Thiên Mạch đâm trúng, muốn cởi hết chỗ băng gạc linh tinh mà vừa nãy người khác băng bó, có điều ta rung quá biết làm sao, vừa bất cẩn chạm vào cơ thể lạnh như băng của sư phụ, tim nàng muốn nổ tung.

   Bình tĩnh, bình tĩnh…

   Hoa Thiên Cốt cố gắng trấn an mình, bỗng trước mắt xuất hình ảnh bóng lưng trần mà năm đó nàng bất cẩn thấy, máu nóng sôi trào, thiếu chút nữa phun cả máu mũi.

   được, được, nàng làm được. Còn chưa bắt đầu, mới chỉ hơi chạm vào sư phụ thôi nàng muốn chết rồi, hay để U Nhược…

   Hừ, được, được, thể được. Cơ thể của sư phụ há có thể để người khác tự tiện động vào?

   Nàng cắn răng, vẻ mặt bất lực, nhưng vẫn ép mình phải tìm bằng được vết kiếm đâm vai người. Miếng băng Y Dược các băng vừa nãy thấm chút máu. Hoa Thiên Cốt vừa muốn cởi áo người, vừa muốn tháo lớp băng trong đó, động tác cực kỳ cẩn thận. Nàng hơi nhoài người ra, nín thở, tay vẫn run bần bật.

   Hoa Thiên Cốt dám vận khí cắt vì sợ sư phụ bị thương, Đợi đến kh nàng vất vả cởi xong mệt gần chết, đầu xoay mòng mòng.

   Thấy miệng vết thương của Bạch Tử Họa lại bắt đầu rỉ máu, Hoa Thiên Cốt vội vàng rạch đường lên tay trái mình, lập tức mùi thơm của máu tràn ngập khắp phòng quyện với mùi thuốc mỡ kỳ quặc mà Lam Vũ Lan Phong bôi cho nàng thành hương thơm kỳ lạ, ngay cả Hoa Thiên Cốt cũng ngửi thấy.

   Nàng quệt chút máu lên tay rồi luồn vào trong áo Bạch Tử Họa nghiến răng thoa lên vết thương của người.

   Đúng như dự đoán của nàng, vết thương chẳng mấy chốc khép miệng, để lại chút dấu vết nào.

   Trước kia máu Hoa Thiên Cốt sở dĩ có nhiều tác dụng chính là do thần mệnh. Còn lý do cây cỏ gặp lại héo rũ, bởi dầu gì cũng là máu thần, giọt đủ cứu sống muôn dân, nhưng cây cỏ có sinh mệnh yếu ớt sao chịu nổi ân huệ, hiển nhiên tự chết. Những thứ như kiếm cũng thế, binh khí tầm thường lại mưu toan hãm hại thần, đương nhiên phải tan tành. Đông Phương Úc Khanh dòng máu này quý giá cũng chính vì vậy. Thần có sức mạnh sáng thế, chuyện hồi phục trị bệnh chỉ là điều nhặt, cho nên mới có thể sinh ra linh trùng cấp bậc như Đường Bảo.

   giờ trong máu thần còn lẫn cả lực, tác dụng vừa nghĩ . Hoa Thiên Cốt sau khi biết Bạch Tử Họa chịu định hình thay mình vốn cực kỳ áy náy, hôm nay nghĩ lại thấy người vì mình mà bị thương nặng thêm, nàng để ý tới an nguy của bản thân, chỉ nghĩ tới cảnh người trúng độc hồi xưa, nàng thử dùng máu mình, biết có thể khiến tiên lực của người khôi phục được như ban đầu hay .?

   Thấy tác dụng rệt như thế, lòng nàng thầm vui vẻ, lần này quả nhiên vô ích. Nàng tin mình cho sư phụ toàn bộ máu trong ngườ mà vẫn chữa được hết những vết thương này.

   Tay nàng từ từ bôi lên mấy vết thương vai, lưng, eo của Bạch Tử Họa, nhàng như âu yếm.

   Hoa Thiên Cốt thấy người mình bắt đầu trở nên nóng nực. Bàn tay kia cũng nóng kinh người như bị dội nước sôi, lại như thể sắp bốc cháy vậy.

   Có điều cơ thể người vẫn lạnh như ngọc như băng, xúc cảm kích thích qua dữ dội.

   Hoa Thiên Cốt cố nén cảm giác muốn trào máu mũi, liên tục lẩm bẩm thanh tâm chú. Cuối cùng cũng bôi xong, nàng thở phào thu tay lại, ngờ bất cẩn lướt qua ngực Bạch Tử Họa. Cảm thấy cơ thể dưới tay khẽ run cái, nàng sợ tới mức ngã phịch xuống đất.

   Chết rồi, chết rồi.

   Hoa Thiên Cốt vội vàng quỳ xuống dập đầu liên tục. Đệ tử cố ý mạo phạm sư phụ…

   Bạch Tử Họa đích thực vẫn hôn mê như trước, nhưng có lẽ vẫn còn chút cảm giác với ngoại lực.

   ngờ…

   ngờ…

   Lại chạm vào…   Hoa Thiên Cốt mặt đỏ tới tận mang tai, xấu hổ chịu nổi, nhìn tay phải của mình, hận thể chém rồi ném cho chó ăn.

   U Nhược bên ngoài nuốt nước bọt ừng ực, nó cũng muốn sờ. Chậc, cũng chỉ là muốn mà thôi…

   Mãi lâu sau Hoa Thiên Cốt mới đứng dậy, chân mềm nhũn. Ngoại thương xong, tiếp theo là nội thương và tiên lực, mất nhiều máu hơn chút.

   Nàng thấy vết cứa tay liền miệng, lại cắt cổ tay, đưa tới bên miệng Bạch Tử Họa, để máu từ từ chảy vào trong miệng người.

   Dấu ấn chưởng môn mờ nhạt giữa mi tâm Bạch Tử Họa, đồng thời cũng căn cứ xác minh cho tiên thân của người, theo dòng máu chảy vào miệng mà cũng đậm dần hơn.

   Tốt quá, quả nhiên có tác dụng. lực chữa khỏi thần mệnh cho nàng cũng có giới hạn, ít nhiều vẫn để lại dấu vết. Nhưng đối với người khác quả là thuốc trị bách bệnh, thần dược tuyệt thế. vậy người từng uống máu nàng dù đắc đạo cũng thành tiên ấy nhỉ?

   Hoa Thiên Cốt thấy việc khôi phục tiên lực cho Bạch Tử Họa có hy vọng nên vô cùng mừng rỡ. Lần đầu tiên từ khi sinh ra đến nay, nàng thấy cảm kích và may mắn khi mang thân thể này.

   Hoa Thiên Cốt vốn bị thương nặng lại vận công tự chữa, dù có sức mạnh Thần bị phong ấn chặt, vết thương của nàng phục hồi rất chậm. Bây giờ còn mất lượng máu lớn, khung cảnh trước mắt dần biến thành màu đen, sợ rằng chưa chữa khỏi được cho sư phụ nàng chết trước rồ. Hoa Thiên Cốt vội vàng cầm máu lại, ngẩng khuôn mặt tái nhợt lên thở yếu ớt.

   Thấy miệng lưỡi khô khốc, lại có trà bàn, nàng loạng choạng đứng dậy. Vừa được hai bước, tay bị ai đó giữ chặt. Nàng giật mình, vội vã quay người, còn chưa kịp phản ứng bị kéo bay lên ghế nằm, may còn đập đầu vào tường, choáng váng muốn xỉu. Hoa Thiên Cốt chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra bị lật người đè xuống dưới.

   “Sư phụ?!”

   Hoa Thiên Cốt ngây người chốc lát rồi cực kì sợ hãi, ngờ Bạch Tử Họa lại tỉnh dậy.

   Bạch Tử Họa cuối đầu nhìn nàng hai mắt tối đen, sâu như cái động, hề có tiêu điểm và chút ánh sáng nào. gì, lần theo mùi máu, cắn phập nhát.

   Hoa Thiên Cốt biết mất hết lí trí, giờ chỉ muốn máu mà thôi, bèn vội vàng giương tay chắn phần cổ.

   Đúng lúc đó Bạch Tử Họa cắn lên tay nàng. Cảm giác thích thú khi phá nát da thịt, sắc máu đỏ tươi chảy ròng ròng càng kích thích khát máu trong hơn.

   Tay Hoa Thiên Cốt tê rân, tự như tan chảy. Nàng gắng lấy lại thần trí, dồn sức đẩy mạnh Bạch Tử Họa, xoay người định trườn khỏi cơ thể kia nhưng chữa kịp trốn thoát bị bàn tay túm lấy vạt áo kéo xốc về.

   Trong phút chốc, gương mặt sư phụ cách nàng còn chưa đầy hai tấc, Hoa Thiên Cốt sợ quá cuống quít lùi lại đằng sau, cơ thể kia lại bị đôi tay kia mạnh mẽ giữ chặt, cuối cùng nàng đành gắng ngửa đầu ra sau, dám nhìn . Cùng lúc đó nàng vội vàng đưa tay lên định điểm huyệt Bạch Tử Họa, ngờ tất cả các chiêu thức lại bị hóa giải gọn ghẽ.

   Nguy rồi.

   Nàng ngờ sư phụ vừa uống máu xong khỏe nhanh như thế, hơn nữa chẳng mấy chốc tỉnh. Có điều mặc dù thân thể tỉnh nhưng lí trí chưa, vẫn bị kẹt trong trạng thái khát máu. Chắc vì máu thần cộng thêm lực cùng lúc chảy vào cơ thể xung đột với tiên khí và những vết thương khiến lí trí tạm thời rối loạn, khát máu điên cuồng, sơ sẩy nhập ma.

   Hoa Thiên Cốt tự trách mình, chỉ nghĩ máu có thể giúp sư phụ khôi phục tiên lực, lại nghĩ với tình trạng giờ sao có thể chịu được.

   Bị hút máu sao, nàng chỉ muốn dùng cách quá thân mật như trước kia, bởi khi Bạch Tử Họa đánh mất bản thân, nàng cũng đánh mất chính mình.

   Sư phụ thích thế này, nàng nên dùng máu để quyết rũ sư phụ, để trong lúc tỉnh táo khiến mối quan hệ của họ trở nên mờ ám thế này.

   Có điều giờ tiên lực của Bạch Tử Họa liên tục tăng lên, Hoa Thiên Cốt lại bị thương nặng, chắc chắn thể dùng sức mạnh Thần để khống chế hoặc ru ngủ . Hơn nữa vì lúc này còn lí trí mà chỉ hành động theo bản năng nên nhiếp hồn thuật cũng có tác dụng. Võ công của Hoa Thiên Cốt phần lớn là được chỉ dạy, thấy chiêu giải chiêu, chắc chắn thể đánh lại nổi.

   U Nhược ngẩn tò te rình xem ngoài cửa, nó vốn muốn thấy cảnh sư phụ và Tôn thượng tình chàng ý thiếp, có điều hai người kịch liệt quá ? Lăn qua lăn lại, giằng co mãi giường. Nó có nên tới giúp nhỉ? Nhưng nên giúp sư tổ áp đảo sư phụ để tiện uống máu, hay là giúp sư phụ áp đảo sư tổ để gạo nấu thành cơm? U Nhược bé phân vân dữ dội…

   Hoa Thiên Cốt thấy tốc độ của Bạch Tử Họa lúc nhanh, tiên khí tụ quanh người cũng ngày càng nhiều, phỏng chừng uống đủ máu rồi. Nếu tiên thân của sư phụ khôi phục hoàn toàn tiên lực chắc cũng hồi được bảy, tám phần. Nàng phải mau chuồn , bằng người mà tóm được, chắc chắn bị hút thành xác khô.

   Hoa Thiên Cốt vừa nảy ra kế giương đông kích tây, cơ thể liền bắn thẳng ra ngoài như mũi tên, ngờ lại đập đầu vào tường. Nàng vừa ngẩng lên thấy Bạch Tử Họa chạy tới, túm lấy xô mạnh lên tường, vùi đầu vào cổ nàng.

   Hai tay Hoa Thiên Cốt bị giữ chặt lên tường, biết tránh được nữa, nàng căng thẳng kêu gào trong lòng:”Sư phụ con cho người uống, người đừng cắn con nữa!”

   Có điều răng Bạch Tử Họa tới bên cổ, Hoa Thiên Cốt cảm nhận được hơi thở của người, lòng bỗng thắt lại. thể được, thể lại làm việc đó! Sư phụ là tiên, mà nàng giờ còn bằng ma, sư phụ mất lí trí, còn nàng vẫn tỉnh táo. Trước kia vì sư phụ trúng độc chịu uống máu của nàng phải ép người uống, nhưng ràng đâu cần dùng cách này. Nếu chỉ vì tình cảm cá nhân mà dung túng bản thân chìm đắm sỉ nhục sư phụ.

   Đột nhiên người Hoa Thiên Cốt bừng lên ánh tím, hất văng Bạch Tử Họa ra. Sức mạnh Thần đối nghịch với phong ấn, chân khí người Bạch Tử Họa lập tức suy yếu, phải cúi gập người xuống.

   “Sư phụ! Người sao chứ?” Hoa Thiên Cốt lo lắng vội vàng bước tới đỡ lấy, ngờ Bạch Tử Họa lại đột nhiên ôm cổ nàng cắn mạnh.

   Răng đâm thủng da thịt, máu như những giọt sữ màu đỏ trào vào miệng Bạch Tử Họa.

   Hoa Thiên Cốt run rẩy, suýt ngã. Nàng dồn sức đẩy người ra lại bị người giữ chặt tay để phía sau lưng. Hoa Thiên Cốt lùi lại, Bạch Tử Họa thuận thế tiến lên, chịu thả ra.

   U Nhược che mắt, lại nhịn được nhìn lén qua kẽ tay, máu mũi nó sắp phun ra tới nơi rồi, sao sư phụ và sư tổ lại ôm nhau nhảy trong phòng thế này?

   Hoa Thiên Cốt quá quen với cảm giác tê dại khi bị hút máu như thế, nàng dường như nhớ khi sư phụ mới bị trúng độc, ngờ chuyện đó lặp lại. Có điều sư phụ biết nàng thầm thường người, sau khi tỉnh lại, cả hai phải làm sao đây?

   Hoa Thiên Cốt quay mặt ra sức giãy giụa trong lòng Bạch Tử Họa, còn có chết cũng chịu buông ra.

   Trong cơn hoảng loạn cực độ, nàng bỗng nghe thấy tiếng Bạch Tử Họa thào:”Tiểu Cốt.”

   Hoa Thiên Cốt giật mình, bỗng chốc cả người đều mềm nhũn, tựa như sụp đổ ngay trong lòng người. Nàng đờ đẫn trợn tròn mắt, mặc cho người tiếp tục hút máu.

   Đôi đồng tử của Bạch Tử Họa có chút ánh sáng, mặc dù khôi phục phần lớn lí trí nhưng lại cuồng loạn, động tác đột nhiên rất thô bạo.

   Hoa Thiên Cốt bị Bạch Tử Họa đẩy ngã xuống ghế, nằm đè lên, nàng khỏi hoảng sợ.

   Mặt Bạch Tử Họa lướt qua mặt nàng, ngẩng đầu khẽ thở dốc, tựa như muốn kìm chế, lại tựa như muốn càng nhiều. Vết cắn nãy giờ khép miệng, vì thế đổi chỗ khác, đổi tư thế khác tiếp tục cắn. lúc sau lại ngẩng lên, tìm chỗ khác. Nơi nơi đều là máu chảy, Hoa Thiên Cốt sắp điên rồi.

   Cảm giác đau nhức và tê tái ngừng tra tấn nàng, nàng bất an giãy giụa dưới người Bạch Tử Họa, biết là vì kích thích hay vì đau đớn.

   Cơ thể Bạch Tử Họa bắt đầu nóng lên, còn lạnh cóng như ngọc giống như vừa nãy nữa. Hoa Thiên Cốt còn hơn thế nhiều, toàn thân bỏng như phải lửa. còn liên tục tiếp củi cho nàng, nàng sắp chết cháy rồi.

   Bạch Tử Họa ngày càng vồn vã, môi liên tục mân mê cổ nàng, cắn nữa, chỉ khẽ liếm, tựa như trừng phạt, tay cũng bất giác vuốt ve cơ thể nho phía dưới, người Hoa Thiên Cốt lập tức cứng như băng.

   Sư phụ, sư phụ nhập ma…

   Hoa Thiên Cốt chưa từng nghĩ người trong sạch và lạnh lùng như sư phụ trong tiềm thức cũng có tia ma tính, giờ ý chi mê man nên bị kích thích ra, nàng nên làm gì bây giờ?

   Cảm giác hơi thở bên cổ ngày càng nóng hổi, tai Hoa Thiên Cốt sắp nhũn cả ra rồi.

   Quả thực nàng có ham muốn đối với sư phụ, nàng thích thân mật như thế, sư phụ muốn gì nàng cũng có thể cho. Nhưng bây giờ sư phụ mất trí…

   Hoa Thiên Cốt mê man muốn giãy ra nhưng lại còn chút sức nào, chỉ có thể để mặc ngườ muốn làm gì làm.

   Động tác gặm cắn dần trở thành nụ hôn mãnh liệt, mút lên mỗi tấc da thịt dính máu của nàng. Hoa Thiên Cốt run lẩy bẩy cắn chặt môi dưới, sợ mình rên thành tiếng.

   “Tiểu Cốt…”

   Nàng nghe giọng khàn khàn của sư phụ gọi mình, mặc dù như mơ, nhưng lại có vẻ vô cùng đau đớn.

   Sư phụ, con ở đây…

   Hoa Thiên Cốt vừa thở hổn hển vừa hoang mang. Sư phụ nằm mơ ư?

   Vậy… là mộng du?

   Sư phụ luôn lạnh lùng, chí thiện vô tình, vì sao nằm mơ lại có vẻ đau đớn đến bất lực như thế? Trong lòng người có gút mắc giải được ư? Hay có chấp niệm thể bỏ? Cho nên mới sơ sẩy nhập ma.

   Hoa Thiên Cốt , đau lòng vươn tay khẽ vuốt ve mi tâm của người.

   Sư phụ, cho dù người nằm mơ… Người có biết trong mộng, trước mặt người là ai ? Người có biết trong mộng người làm gì ?

   Nàng biết dục vọng là thứ gì, nhưng nàng nghĩ nếu bây giờ mình lại bị đẩy vào ao Tiêu Hồn, nhất định đau, cực kỳ đau. Còn sư phụ, từ cảm giác khát máu dần chuyển hóa thành loại phát tiết khó hiểu, tựa như nỗi đau kìm nén ngàn năm, lối thoát.

   Hơi ngẩng mặt lên, cảm nhận được môi sư phụ từ từ lướt qua gò má, hơi thở của Hoa Thiên Cốt càng dồn dập.

   đúng! Đây ràng phải hút máu mà giống thân mật hơn. Thầy trò loạn luân…

   Sư phụ ghét nàng như thế, khi tỉnh dậy nếu biết hận bản thân tới chết mất.

   Thấy môi Bạch Tử Họa sắp lướt qua khóe miệng mình, hai ngón tay của Hoa Thiên Cốt đúng lúc chen vào giữa, che nụ hôn của người. hồi ức như thế, cuộc đời này có lần nàng rất thỏa nguyện rồi.

   Bạch Tử Họa kéo tay nàng, đột nhiên cắn mạnh lên đầu ngón tay. Hoa Thiên Cốt đau tới mức rên thành tiếng, sau đó tròn mắt nhìn Bạch Tử Họa kéo tay đến bên môi bắt đầu mút.

   ngờ sư phụ lại làm ra được cảnh tượng ái muội đó, Hoa Thiên Cốt hít hơi sâu, cảm thấy muốn bật khóc, có phải nàng cũng điên rồi . Nàng thử hơi dịch người, lại bị Bạch Tử Họa đè càng chặt hơn.

   Người cắn tay nàng hồi lâu, có lẽ thấy máu vẫn chưa đủ nhiều, lại vùi đầu vào cổ Hoa Thiên Cốt, hé miệng cắn, tựa như tối nay người nhất định phải uống cho thỏa.

   Hoa Thiên Cốt thấy gian trước mắt mình càng lúc càng tối, theo dòng máu chảy, cả người nàng như nhập vào trong cơ thể của sư phụ.

   Bỗng tiếng “Bốp” vang lên, người bên hét lên rồi gục xuống, bất động người nàng.

   “Sư phụ! Sư phụ!” Người sao chứ?” U Nhược sốt ruột lay Hoa Thiên Cốt. Chết rồi, phải tại nó mải xem trò hay mà đến chậm nên sư phụ mất máu quá nhiều ngoẻo rồi chứ?

   Hoa Thiên Cốt ho khan hai tiếng, cẩn thận đẩy Bạch Tử Họa ra, cuối cùng cũng có thể hít thở bình thường.

   “Con làm gì Tôn thượng rồi?”

   “Con đứng sau điểm mấy huyệt đạo của Tôn thượng cũng chẳng ích gì nên đành lấy nghiên mực đập cho người ngất hẳn.”

   Đầu Hoa Thiên Cốt chảy đầy vạch đen, đau lòng nhìn Bạch Tử Họa. Nàng đỡ người nằm xuống, đắp chăn lên.

   “Tôn thượng nhập ma, có điều chỉ là tác dụng phụ tạm thời của máu ta thôi, hơn nữa cũng vì nó chưa dung hòa được với cơ thể người, lát nữa là ổn, hẳn có gì đáng ngại. Khi trời sáng mau tìm Thế tôn mời ngài đến đây.”

   “Dạ vâng, sư phụ, mấy vết thương của sư tổ khỏi hết rồi ạ? Những vết đinh Tiêu Hồn gây ra cũng khỏi luôn?”

   “Có lẽ là vậy, uống máu ta nhiều quá khỏi cũng có thể hồi phục gần như hoàn toàn.”

   U Nhược gật đầu, mặt đầy vẻ tiếc nuối. Tiếc quá, tiếc quá, chả mấy khi được thấy giây phút Tôn thượng mất lí trí. Chỉ còn thiếu chút chút nữa thôi là gạo nấu thành cơm rồi, hiểu sao sư phụ làm tiếp?

   Hoa Thiên Cốt lườm nó, :”Xem đủ rồi chứ?”

   U Nhược cười trừ:”Đâu có, đâu có, sư phụ bảo con canh chừng mà, con thấy gì cả, thấy gì cả…”

   Hoa Thiên Cốt lắc đầu bất lực, dù sao chuyện nàng thích sư phụ hầu như tất cả mọi người đều biết rồi, thể giấu giếm được nữa. Tự đáy lòng nàng chấp nhận tiểu đồ đệ mà sư phụ thu nạp giúp này, vậy nên hề xem nó là người ngoài.

   “Nhớ kĩ, chuyện tối nay tuyệt đối được để cho Tôn thượng biết!”

   U Nhược nhíu mày gật đầu:”Sư phụ, người định làm gì?”

   Hoa Thiên Cốt từ từ đưa tay đặt lên đỉnh đầu Bạch Tử Họa lần nữa dùng thuật nhiếp hồn xóa ký ức đêm nay của người.

   Dù sao tiên lực của người cũng phục hồi, nàng dám chắc người nhớ bất cứ điều gì trong tình trạng mất trí, cho nên chắc chắn vẫn tốt hơn.

   U Nhược đau lòng nhìn gương mặt tái xanh của Hoa Thiên Cốt, nàng vốn bị thương nặng, giờ lại càng yếu hơn.

   “Sư phụ, người tội gì phải làm thế?”

   Hoa Thiên Cốt lắc đầu:”Con hiểu. Chăm sóc Tôn thượng giúp ta, ta đây.”

   “Sư phụ người muốn đâu? Cho con theo với!”

   “Đồ ngốc, con mà ta biết giao Tôn thượng cho ai. Đây chính là nhiệm vụ đầu tiên mà sư phụ giao cho con, con phải làm tốt.”

   “Thế con biết tìm người bằng cách nào?”

   cần, có việc ta tìm con.”

   Hoa Thiên Cốt rời khỏi phòng, tựa vào cây trụ hành lang khụ ra vài búng máu, chỉ thấy người thể nhúc nhích nổi. Nàng thở dài, dùng phần sức mạnh Thần chậm rãi điều khí. Đợi đến khi thấy dễ chịu hơn, nghiến răng chuẩn bị bay về nàng đột nhiên nhận ra người mình đầy vết máu. muốn khiến Đông Phương Úc Khanh và Đường Bảo lo lắng, nàng bèn ghé dòng suối đằng sau núi mà hồi xưa hay tới tắm giặt sửa sang chút.

   Hoa Thiên Cốt cởi quần áo, chân trần nền tuyết. Hôm nay có trăng, nhưng xung quanh vẫn được dát lớp ánh sáng bàng bạc.

   Nàng thấy lạnh, thậm chí cơ thể còn nóng vô cùng, đặc biệt vùng cổ, những vết thường dù khép miệng nhưng vẫn bỏng rát.

   Chăm chú nhìn những vết sẹo đáng sợ to quanh người, Hoa Thiên Cốt từ từ nâng tay phải lên, theo dòng nước mơ hồ trông thấy ảo ảnh của phong ấn dưới nách phải.

   thể có lần sau nữa, nàng tự cảnh cáo mính. Sau này vì an toàn của sư phụ, nhất định nàng phải dùng sức mạnh Thần cực kỳ cẩn thận. May mà bây giờ sư phụ khôi phụ được tiên thân, bằng chẳng phải tất cả những điều nàng cố gắng làm trước kia đều trở nên vô nghĩa sao?

   Từ từ lột lớp da mỏng như cánh ve xuống, Hoa Thiên Cốt ngơ ngác nhìn khuôn mặt mình dưới nước. ra có đôi lúc nàng mong mình có thể tiếp tục mù để phải trông thấy ràng thế này.

   Nhìn gương mặt còn đáng sợ hơn quỷ ở trong nước, nàng bỗng nhớ tới Thanh Liên.

   Trước nay Hoa Thiên Cốt cho rằng nàng để ý tới vẻ bề ngoài của mình, ở trước mặt Trúc Nhiễm và Đông Phương cũng thấy khó chịu hay muốn che giấu. Nhưng hóa ra nàng vẫn để ý, muốn sư phụ thấy. chỉ đơn giản vì nó xấu xí, mà còn vì nó là dấu vết sỉ nhục của thoái hóa loạn luân, làm trái lẽ trời.

   Khinh Thủy thẳng vào chính điện, bên đường có rất nhiều thủ vệ, nhưng hề có ai bước lên hỏi hay cản lại.

   là khách quen của đại nội hoàng cung con đường phức tạp cũng thuộc nằm lòng. Nàng Liệt Hành Vân, vẻ mặt được tốt lắm.

   “Liệt tướng quân, Hiên Viên bệ hạ đâu?” Khinh Thủy gọi.

   “Bệ hạ ở trong ngự thư phòng, Khinh Thủy nương vừa tới đúng lúc, mau lại khuyên bệ hạ , người ăn ngủ mấy ngày rồi.”

   “Người tự giam mình trong thư phòng? Có nhiều chính cần phải xử lý đến thế sao? Thiên tai vẫn chưa giảm bớt?”

   Liệt Hành Vân thở dài:”Mới bắt đầu…”

   Khinh Thủy vừa đẩy cửa ra bị chục cuốn tranh bay vụt qua mặt. Nàng đưa tay đúng lúc tóm được, vừa mở ra nhìn phì cười.

   Hiên Viên Lãng thấy người đến là nàng nên có chút xấu hổ:”Khinh Thủy à? Tới đây.”

   “Sao lại ném đầy tran và tấu chương xuống đất thế này? Các đại thần lại ép người lập hậu nạp phi?”

   Hiên Viên Lãng hừ lạnh:”Chỉ bọn họ cũng thôi , nhưng cả Liệt Hành Vân cũng hùa vào.”

   Khinh Thủy dọn sạch đống hổ lốn sàn.

   “Những người trong tranh đều rất đẹp, tuổi cũng được, hơn nữa mỗi người đều có vài phần giống Thiên Cốt, Liệt tướng quân thiệt có tâm.” Khinh Thủy bất đắc dĩ lắc đầu.

   Hiên Viên Lãng buồn phiền tới bên cửa sổ, trong mắt lên vẻ chán ghét.

   Khinh Thủy nhìn bóng hình ngày càng cao quý vĩ đại của Hiên Viên Lãng, cúi đầu đơn :”Nếu Thiên Cốt đời này ở man hoang về nữa người vẫn định đợi như thế sao?”

   Hiên Viên Lãng đáp, có thể làm gì bây giờ?

   Bạch Tử Họa dạy nàng, có thể ngày ngày ở bên nàng, Đông Phương Úc Khanh là tri kỷ của nàng, cứu nàng hết lần này lần khác, Sát Thiên Mạch tuy là tà ma ngoại đạo nhưng có thể liều chết vì nàng.

   Còn sao?

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954


   CHƯƠNG 6

   CHUYỆN CŨ LẶP LẠI
   Bao nhiêu năm qua, làm được bất kỳ điều gì, luôn miệng thích nàng, nhưng cũng chỉ là lời đầu môi chót lưỡi mà thôi. Thậm chí ngay cả lúc nàng đau khổ, thể ở cạnh bên.

   muốn làm Hoàng đế gì hết, thậm chí muốn vứt bỏ tất cả, tự do tự tại, dẫu có phải làm du tiên với nàng cũng được. Nhưng vương triều này, vận mệnh của bách tính, tất cả trách nhiệm nặng nề đều đặt lên vai khiến thở nỗi.

   bỏ được…

   Điều duy nhất có làm vì nàng, đó là chờ, chờ, chờ cho tới lúc nàng về…

   Có điều những người đó cướp quyền chọn lựa của , chẳng lẽ cũng muốn cướp quyền chờ đợi của luôn sao?

   Khinh Thủy thấy vẻ tuyệt vọng và bế tắc mặt của Hiên Viên Lãng, đau lòng bước qua, khẽ ôm lấy từ phía sau.

   “Chàng tu thành tiên thân, tuổi thọ có hạn, làm sao mà chờ được. Ngộ nhỡ tới ngày chàng chết rồi mà Thiên Cốt vẫn chưa về làm sao?”

   Hiên Viên Lãng hơi giật mình, đẩy Khinh Thủy ra, chỉ buồn bã cuối đầu. Ở chung bao lâu nay, phải biết tình cảm của Khinh Thủy, nhưng,…

   “Dẫu có chờ tớ bạc đầu mà nàng vẫn chưa về, ta cũng oán hối. Có điều nàng ràng tu thành tiên thân, vậy sao dừng tuổi tác lại mà cứ để nó trôi qua như thế. Chẳng phải phụ nữ cái đẹp nhất ư? Nàng sợ sao?”

   Khinh Thủy khẽ áp mặt lên lưng , mỉm cười lắc đầu :”Thiếp sợ, thiếp muốn cùng già với chàng.”

   Hiên Viên Lãng động lòng hơi xót xa, thể đó là cảm giác gì, cuối cùng vẫn chậm rãi xoay người, ôm Khinh Thủy vào lòng.

   “Ta đồng ý với Thiên Cốt, nhất định chăm sóc tốt cho nàng.”

   Có điều… thể cho Khinh Thủy danh phận hay lời hứa hẹn nào. nương xinh đẹp tốt bụng đến nhường này, đáng lý ra chốn trao thân tốt hơn. Nhưng vì sao lại ở bên , sao lại ngốc như thế, cố chấp như thế?

   Khinh Thủy dần nhắm mắt lại, nàng biết Hiên Viên Lãng thích mình, thế nhưng người chàng gặp đầu tiên, đầu tiên lại là Thiên Cốt. Nàng cho rằng có thể dùng thời gian, tình cảm chân thành của mình hòa tan mối tình đầu ngâh ngô chàng dành cho Thiên Cốt, cũng tin chàng mình…

   Có điều kịp nữa rồi…

   Bất đắc dĩ lắc đầu, nàng bỗng thấy mình có chút nực cười, nực cười đến thảm thương.

   Thứ mình trân trọng người khác lãng phí. Nàng mong gì, chỉ hy vọng Thiên Cốt có thể đối xử tốt với Hiên Viên Lãng, nhưng trong lòng nha đầu ngốc nghếch kia chắc chỉ có Tôn thượng mà thôi. Vì sao mỗi người, ai cũng mang chấp niệm như thế?

   Đau khổ người, lại vĩnh viễn chịu quay lại nhìn người mình sâu sắc. Kết cục định trước, ai được hạnh phúc.

   “Thiếp tới là để thông báo tin vui.”

   “Tin gì?”

   “Thiên Cốt về, hai chúng ta cần đợi nữa…”   Hoa Thiên Cốt bị thương quá nặng, còn sợ bị Ma Nghiêm bắt gặp đường cho nên cực kỳ cẩn thận che giấu hơi thở, mãi mà vẫn chưa bay bay về tới Mao Sơn. Đông Phương Úc Khanh biết có chuyện xảy ra nên tìm nàng, cuối cùng gặp nhau giữa đường.

   giờ nàng có sức mạnh của Thần trong người, lý ra gặp mạnh càng mạnh, Lục giới có địch thủ mới yên tâm để nàng hành động mình, lại ngờ có kẻ hại nàng đến mức này. Mà nàng bị thương nặng tới nông nỗi đó mà vẫn cố chấp chịu dùng lực trị liệu. Trước đó xảy ra những gì đại khái đoán được bảy tám phần, kìm được cười khẩy.

   biết nên khen Bạch Tử Họa thông minh hay mắng đê tiện mới đúng. ràng có lựa chọn khác mà lại cố tình dùng huyết ấn để kiềm chế lực. Cũng biết có phải vì nếu thực có ngày Thiên Cốt phá ta phong ấn trở thành Thần quyết định tự trừng phạt mình, hay từ đầu nhìn thấu tình cảm của Thiên Cốt, cố ý dùng tính mạng mình để gây sức ép, khiến nàng dám phá phong ấn sử dụng sức mạnh Thần.

   vẫn khinh Bạch Tử Họa, nghĩ tới việc ta tự xưng là người chính đạo, dẫu có lí trí nhìn xa trông rộng tới đâu, vẫn tránh khỏi khuôn phép của tiên giới. Có điều ta lại phong ấn sức mạnh Thần, còn biến Tiểu Nguyệt thành Thần thế thân, chuyện đó hoàn toàn giống tính cách ta vốn có. Từ phương diện nào đó mà , ta và Ma Nghiêm đều là những kẻ nhẫn tâm. Mặc dù trước đây ta mềm lòng thả Thiên Cốt, nhưng lần sau chưa chắc.

   Thâm tâm Đông Phương Úc Khanh cực kì bối rối. khâm phục Bạch Tử Họa nhưng biết có nên tin tưởng hay . Mặc dù bất đắc dĩ mới quyết định giao Cốt Đầu cho ta, cũng chủ yếu bởi ta là người Cốt Đầu , hơn nữa mình lại có khả năng chăm sóc.

   Bạch Tử Họa vô dục vô cầu, nhìn xa trông rộng hơn bất cứ ai, nhưng điều đó đáng sợ. Điều đáng sợ nhất chính là đối với ta mà , thế gian này có thứ gì quan trọng đáng bảo vệ, mà chỉ có đúng và sai.

   Thân là chưởng môn Trường Lưu, bảo vệ Tiên giới, lòng chỉ có muôn dân bá tánh, cũng phải vì Trường Lưu, vì Lục giới quan trọng mà chỉ vì ta cảm thấy đó là đúng.

   cách khác, thực tế cả Trường Lưu và chúng sinh Lục giới đối với Bạch Tử Họa mà , có cũng được mà cũng chẳng sao. Nay ta thấy vậy là đúng dốc toàn lực ra bảo vệ, vậy nếu ngày cảm thấy đúng sao? Liệu có trở tay giết hết tất cả mà thèm chớp mắt cá nào ?

   Cả thế gian này có chuyện gì thực quan trọng khiến Bạch Tử Họa để tâm. Tất cả chỉ ở trong suy nghĩ của mà thôi. Đây là chuyện đáng sợ cỡ nào chứ?

   Vậy nên ai có thể uy hiếp Bạch Tử Họa, phàm là việc gì ta thấy đúng, tính mạng bản thân còn quan trọng nữa. Nếu thấy đúng, dù có coi Lục giới như con kiến tay, đem tất cả mọi người giết sạch, ngay cả ma cũng đành lòng ta cũng thèm chớp mắt.

   Đó mới là chí thiện vô tình thực ! có gì quan trọng với ta biết lấy gì uy hiếp đây?

   Có lẽ trước kia Bạch Tử Họa cứu Cốt Đầu, sau trong nội tâm quá lưỡng lự, chỉ thuận theo tự nhiên, thấy đúng làm thôi. Nên khi ta nhận ra quyết định của mình vốn là sai, mang đến hậu quả tồi tệ, lập tức do dự giết Cốt Đầu trừ họa.

   thế gian, người Đông Phương Úc Khanh này vĩnh viễn địch nổi chỉ có Bạch Tử Họa này, phải vì ta thông minh, mà bởi trong lòng Đông Phương Úc Khanh có điểm yếu, đó chính là Cốt Đầu. Con người khi có điểm yếu dù làm gì cũng sợ hãi. Con người có điểm yếu như Bạch Tử Họa, chính là kẻ mạnh đứng tất cả, giống như thần vậy.

   Thời gian của còn nhiều, chẳng thể mãi ở bên bảo vệ Cốt Đầu. Chuyện bây giờ làm được chỉ là đánh cuộc xem, liệu trong lòng Bạch Tử Họa, Cốt Đầu có nằm ngoài những điều đúng sai .

   Bằng , cho dù thế nào tồn tại của Tiểu Cốt chỉ có thể là sai, sớm muộn cũng có ngày chết trong tay Bạch Tử Họa.

   “Phía Tiểu Nguyệt có tin gì ? Tra được chưa?”

   “Ừm, tìm thấy nơi giam giữ, nhưng rất phức tạp, có lẽ Bạch Tử Họa biết nàng về nên vừa rồi làm rất nhiều phòng hộ, muốn nàng tới cứu thằng bé. Những thứ khác dễ thôi, nhưng bày bố của chưa chắc phá được. Có điều đàng nào chả có cách, chúng ta về từ từ bàn bạc, đừng lo lắng. Cứu người trước luôn dễ hơn đợi tới lúc đó mới cướp người, thương vong cũng hạn ché được. Mặt khác nên để ý tới U Nhược nhiều hơn, hôm đại lễ bái sư hình như nó nhận ra được nàng nên ta phái người điều tra.”

   “U Nhược?”

   “Nàng còn nhớ miếng câu ngọc Hiên Viên Lãng tặng mình năm xưa ?”

   “Nhớ chứ, ta mang bên mình rất nhiều năm, sau này Sóc Phong phá lớp vỏ bên ngoài mới phát ra đó là miếng ngọc Câu Lan bị phong ấn.”

   “Trước kia Ngọc Đế rất mến nhóc thông minh lanh lợi này, bỗng ba mươi năm trước tuyên cáo với bên ngoài rằng nó làm đồng tử của Quan , tới Nam Hải tu luyện, sau đó còn ai thấy nữa. Sau này khi Thần xuất thế nó mới quay lại Thiên đình, mọi người đều vui vẻ, thương vô cùng. ngờ con bé lại trốn nhà mình chạy tới Trường Lưu Sơn, mặt dày mày dạn đòi nhập môn, chẳng biết thế nào sau này Bạch Tử Họa lại nhận nó, Hiên Võ Đại Đế cũng hết cách, hơn nữa khi đó Sát Thiên Mạch xuống tay mấy lần với con bé, nhưng vì Tuyệt Tình điện, có bảo vệ của Bạch Tử Họa nên đành bỏ cuộc. Những chuyện sau đó bái sư này nọ nàng cũng biết.”

   “Hả, ngờ U Nhược lại nhiều tuổi như thế? Trong thời gian đó ai gặp nó ư?

   “Phải con bé vừa sinh ra có tiên thân, thể định tuổi, nhưng quả ba mươi năm đó ai gặp được, cũng lớn thêm, bởi vì ba mươi năm đó nó dường như tồn tại.

   “Vì sao?”

   “Chuyện này phức tạp, đại khái là Hủ mộc quỷ, Hiên Võ Đại Đế có thù oán với nhau, sau đó biết thế nào lại kéo U Nhược vào, tóm lại bất kể là vô tình hay cố ý hồn phách U Nhược cũng bị phong ấn vào trong ngọc Câu Lan, ngụy trng thành miếng ngọc bình thường, trong ba mươi năm biết sao lại lưu lạc tới hoàng gia. Bởi vì miếng ngọc là thần khí nên giấu được hơi thở của U Nhược. Mặc dù sau đó Hủ Mộc quỷ bị đày tới man hoang, nhưng Hiên Viên Đại Đế tìm suốt ba mươi năm vẫn thấy con mình, đành phải đóng băng cơ thể của U Nhược. Sau đó Hiên Viên Lãng chẳng hiểu tại sao lai tặng miếng ngọc đó cho nàng mang theo bảy năm, cũng xem như sớm chiều ở bên con bé. Mặc dù hồn phách bị giam trong hỗn mang, lúc mê lúc tỉnh nhưng thỉnh thoảng nó vẫn có thể cảm ứng. Nàng biết tồn tại của con bé, nhưng con bé lại biết nàng. Bị phong ấn trong gian cực lớn như thế, bao năm đó chắc nó sợ và đơn lắm. Ở cạnh nàng, mặc dù biết bên ngoài xảy ra chuyện gì nhưng nhất định nó cảm thấy ấm áp của nàng, vậy nên khó tránh việc ỷ lại, tình cảm ngày càng sâu đậm. Sau đó Sóc Phong hóa giải phong ấn, cuối cùng hồn phách của con bé có thể quay về cơ thể, tỉnh lại rồi đương nhiên muốn tới tìm nàng, đây cũng coi như là duyên phận hiếm thấy của hai người.”

   Hoa Thiên Cốt nghe xong ngây ngẩn, ngờ ngoài Đường Bảo lại còn có cả U Nhược. Con bé ở bên cạnh, dùng cách mà nàng hay biết, bầu bạn với nàng bao năm chưa hề tách rời.

   Đông Phương Úc Khanh vỗ vỗ đầu nàng, phì cười:”Sao? Thộn rồi hả?”

   Hoa Thiên Cốt sụt sịt, mặt tái nhợt gối đầu lên đùi Đông Phương Úc Khanh. Quan hệ giữa con người và con người kì diệu, nàng hiểu sao có chút cảm động.   Lúc Ma Nghiêm đẩy cửa ra, Bạch Tử Họa ngồi trước án đọc sách, buồn ngẩng đầu lên.

   “U Nhược đệ nhập ma?” Mặt Ma Nghiêm xan mét, có vài lời phải hỏi cho .

   Bạch Tử Họa uống ngụm trà, lạnh lùng đáp:” sao, con bé lo nhiều quá rồi, cần gì phải gọi huynh tới.”

   Ma Nghiêm nắm chặt tay, cau mày:”Con nhóc kia, đêm qua đến đây đúng ?”

   Bạch Tử Họa đáp.

   “Vết thương của đệ là do nó chữa? Tử Họa đệ quả thu được đồ đệ tốt!”

   Bạch Tử Họa buông sách nhìn Ma Nghiêm:”Sư huynh, có chuyện thẳng .”

   Ma Nghiêm nổi gân xanh, đập mạnh lên bàn:”Đệ biết nó mới là Thần, sao có thể vì tình riêng mà bao che? Đệ định giải thích với thiên hạ thế nào?”

   “Ta cần giải thích với bất kỳ ai. Sức mạnh Thần kia cũng phải nàng muốn, tất cả đều nằm ngoài dự đoán.”

   “Sư đệ còn hiểu sao? Con nhóc đó là nghiệt, từng bước lấy được thần khí rồi từng bước chiếm được sức mạnh Thần, tất cả đều định trước, đó là số phận của nó.”

   “Số phận sao? Cho dù là Thần cũng là đồ đệ của Bạch Tử Họa này. Chỉ cần ngày ta vẫn là sư phụ của nàng ta chịu trách nhiệm với nàng, với tất cả những gì nàng gây ra.”

   “Đệ chịu được sao?”

   “Ta dốc hết sức mình.”

   “Đáng ư?”

   “Chỉ có nên hay nên, có đáng hay đáng.”

   Ma Nghiêm nhắm mắt thở dài:”Nếu sai sao? Chung quy vẫn là tai họa của muôn dân?”

   phiền sư huynh lo lắng, tới lúc đó tự ta xử lý môn đồ của mình. Có điều nếu nàng vẫn là đồ đệ của Bạch Tử Họa này xin sư huynh đừng tự tiện xen vào! Đệ tử của ta, ta tự dạy dỗ!” Bạch Tử Họa đáp lạnh lùng.

   Ma Nghiêm bất đắc dĩ cười gằn:” ra chuyện hôm qua đệ cũng biết.”

   Bạch Tử Họa xoay lưng lại.

   Vẻ mặt Ma Nghiêm đanh tới rợn người:”Ta thấy mình sai, chỉ hận lúc ấy bất cẩn để con nhóc đó chạy thoát. Nếu còn gặp lại, ta vẫn tìm cách giết nó.”

   Bạch Tử Họa khẽ nhíu mày.

   “Nếu đệ cho là còn cách nào khác sao? Dù bây giờ đệ khôi phục tiên lực vẫn thể chịu nỗi đòn của Thần. Nếu lúc đó nó điên lên, đệ định ngăn thế nào?”

   “Nàng là đệ tử của ta, ta đương nhiên hiểu tính nàng. Mặc dù có sức mạnh Thần, nhưng khi vẫn còn lí trí làm hại thế gian… Nàng chỉ muốn cứu Nam Vô Nguyệt.”

   U Nhược bưng bát thuốc đẩy cửa vào:”Nếu Tiểu Nguyệt phải là Thần vì sao Tôn thượng chịu thả thằng bé?”

   Thấy Bạch Tử Họa , con bé mong ngóng nhìn Ma Nghiêm.

   Ma Nghiêm rất thân với Hiên Võ Đại Đế, hơn ba mươi năm trước từng gặp U Nhược, cũng quý con bé nên nhẫn nại giải thích:” phải Trường Lưu muốn lạm sát người vô tội. nghiệt kia xảo quyệt, chỉ muốn mượn sức mạnh Thần dời để tránh kiếp, nhưng chỉ cần chân thân Thần ngày chưa diệt chúng ta thể phong ấn và ngăn cản lực.”

   Bỗng nhớ tới điều gì, Ma Nghiêm giật mình nhìn Bạch Tử Họa:”Hay đệ cho rằng sau khi diệt được chân thân của thần chỉ cần Hoa Thiên Cốt nghe lời là có thể nghĩ cách tách sức mạnh Thần ra khỏi cơ thể nó rồi phong ấn lại?”

   Bạch Tử Họa nhíu mày.

   Ma Nghiêm lạnh lùng :”Sư đệ, đệ chắc biết sau khi chân thân Thần tan biến cách duy nhất để dịch chuyển sức mạnh là dùng thuật dương hòa hợp. Chẳng lẽ đệ còn muốn vì muôn dân bá tánh mà…”

   Bạch Tử Họa phất tay áo khẽ mắng:”Sư huynh, huynh càng càng quá rồi.”

   Ma Nghiêm lạnh lùng đáp:” Dẫu đệ chưa từng nghĩ tới, nhưng còn những người khác sao? Đông Phương Úc Khanh gì đó, Sát Thiên Mạch tà ma ngoại đạo sao? Con nhóc kia biết tự trọng như thế, lằng nhằng mờ ám với bao nhiêu người, ngộ nhỡ có kẻ bụng dạ đen tối muốn lấy sức mạnh Thần người nó sợ muốn ngăn cũng được!”

   “Đủ rồi!” Bạch Tử Họa cũng nổi giận, “Mời sư huynh về cho.”

   Ma Nghiêm hậm hực phẩy tay áo bỏ . U Nhược biết bí mật tày trời, vội vàng chuồn ra ngoài phải mau nghĩ cách báo cho sư phụ biết.

   Bạch Tử Họa lạnh lùng nhìn lên giường.

   Bất kể cố nhớ thế nào cũng chỉ vài hình ảnh vụn vặt lúc ở đó với Tiên Cốt.

   Khi ấy nàng bị thương nặng mà vẫn muốn tớ chữa thương cho . lại nhập ma, muốn uống rất nhiều máu. ngờ lại giống lần trước, làm việc gì vô lễ với nàng…

   Chết tiệt!

   thể nhớ chuyện gì cả!

   Nếu phải phục hồi tiên lực chẳng phải chuyện gì cũng quên sạch trơn, thậm chí còn biết ai đến sao?

   Tay dần nắm thành nắm đấm, Bạch Tử Họa thoáng tức giận.

   Được, được lắm, dám xóa trí nhớ của lần nữa. Nha đầu kia quả là càng ngày càng to gan! Đúng là đồ đệ giỏi của Bạch Tử Họa dạy dỗ!

   Bạch Tử Họa dùng mực đỏ viết ít kinh văn mà U Nhược hiểu gì lên tảng đá giống như ngọc mà phải ngọc đặt bàn. Con bé vừa thấp thỏm mài mực đỏ vừa cho máu huyền điểu vào theo lời dặn, muốn lại thôi.

   Bạch Tử Họa ngẩng đầu lên:”Có gì cứ thẳng.”

   Từ sáng sớm con bé lén nhìn bằng ánh mắt kì quặc này, tựa như chưa từng biết vậy.

   U Nhược nhếch miệng cười khúc khích:”Sao Tôn thượng hỏi con ngày hôm qua xảy ra chuyện gì?”

   Bạch Tử Họa ngừng bút lát. hỏi có tác dụng gì sao? Con bé này ngay từ đầu tới Trương Lưu cũng chỉ vì Hoa Thiên Cốt, chắc chắn sau buổi gặp hôm qua hai ngươi thông đồng với nhau. Tiểu Cốt cố ý xóa trí nhớ , U Nhược sao chịu ra, chẳng lẽ phải bức cung con bé?

   Thấy Bạch Tử Họa gì, lại mang vẻ cao cao tại thượng khác hẳn đêm qua, mắt U Nhược lên ý trêu chọc, cố tình cúi đầu đỏ mặt ngại ngùng :”, ngờ ra Tôn thượng cũng có mặt cuồng nhiệt như vậy…”

   Trà trong miệng Bạch Tử Họa suýt nữa phụt ra, lại uống hai ngụm, cố gắng trấn định tâm thần. chỉ biết chân thân của mình chưa mất, ma tính đến nỗi làm chuyện bất chính với Tiểu Cốt, nhưng cũng biết rốt cuộc mình quá giới hạn tới mức nào. Giờ bị đồ tôn U Nhược thế, khỏi càng thêm nghi ngờ, bực mình và xấu hổ.

   luôn cực kì tin tưởng bản thân, nhưng sau lần thất thố đợt trúng độc trước, còn phải để Tiểu Cốt dùng nhiếp hồn thuật giấu giếm, khó tránh khỏi việc bất an vì những điều quên và hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát.

   Coi như khi đó mình nhập ma, mất lí trí, phải cố ý làm thế, nhưng chung quy sai vẫn là sai.

   U Nhược thấy ánh mắt Bạch Tử Họa bỗng ủ ê, áy náy và tự trách, nó bèn dò hỏi:”Tôn thượng, khi nào sư phụ mới có thể về Tuyệt Tình điện?”

   Tuy nhưng ràng Tôn thượng quan tâm sư phụ, hy vọng sư phụ về hơn bất kỳ ai khác. Vì sao lại luôn tuyệt tình như thế? Nó hiểu.

   Bạch Tử Họa nghiêm túc nhìn nó:”U Nhược, con biết thân phận giờ của sư phụ con là gì ?”

   U Nhược cuối đầu:” Thần…”

   “Vậy con thấy nàng có thể quay về Trường Lưu nữa ?”

   “Nhưng Tôn thượng, người…”

   “Con nghĩ ta trục xuất nàng khỏi sư môn là chừa đường lui cho nàng sau này quay về?”   U Nhược tha thiết nhìn Bạch Tử Họa, ra sức gật đầu:”Hơn nữa phải bao lâu nay Tôn thượng luôn vất vả nghĩ cách tách sức mạnh Thần ra mà tổn hại đến sư phụ sao?”

   Bạch Tử Họa buông bút đỏ xuống, vẻ mắt thản nhiên.

   “Đầu tiên, ta trục xuất nàng khỏi sư môn phải vì niệm tình thầy trò gì gì đó, mà để giữ cho nàng chút hy vọng, đường lui, ngọn đèn, như thế sau này nàng làm gì ít nhất cũng vẫn bận tâm, bận tâm Trường Lưu và bận tâm chúng sinh. U Nhược con phải nhớ, dù có là người lương thiện tới đâu cũng thể chịu nổi quá nhiều khổ sở và oan ức. Chuyện gì cũng phải có chừng mực, trách phạt cũng vậy. Đuổi cùng giết tận ép người vốn có thể hối cải trở thành kẻ tàn nhẫn điên cuồng. Vật cực tất phản, đá nát ngọc tan. Tuyệt vọng là thứ vô cùng đáng sợ, khi khiến sư phụ con cảm thấy mình bị cả thiên hạ vứt bỏ chỉ càng khiến nàng bước nhanh con đường trở thành Thần. Vậy nên cần nghĩ ta nhân từ, ta chỉ suy tính cho đại cục thôi.

   Tiếp theo, cho dù là vì đại cục, nhưng trước khi sư phụ con thực trở thành Thần, ngay cả nàng cũng chưa đánh mất mình mà chúng ta lại muốn vứt bỏ nàng, giết nàng cũng là sai. Đại nghĩa , điều kiện tiên quyết phải là hy sinh bản thân. Nhưng sư phụ con phạm phải sai lầm lớn, bản thân cũng phải chịu trách nhiệm, có thể là chết vẫn đủ. Vậy nên tới lúc thể cứu vãn nổi, ta chắc chắn do dự, tự tay giết nàng.”

   U Nhược giật mình, trán ứa mồ hôi lạnh. Trước kia nó thấy Tôn Thượng quá xa, dễ lại gần, lần đầu tiên nhận ra lòng người sâu như biển, ngôn hành cử chỉ đều bao hàm quá nhiều thâm ý, đáng sợ.

   Nàng hiểu tính cách của sư phụ, chỉ cần biết mình còn chút hy vọng có thể quay lại Trường Lưu, trở về bên Tôn thượng, người liều mạng cố gắng. buông thả, chịu thua, từ bỏ, lại càng dễ bị sức mạnh Thần chi phối. Tôn thượng sớm nhận ra tình cảm sâu đậm mà sư phụ dành cho người, vậy nên mới dùng cách này dẫn dắt người, ràng buộc người ư?

   Từ đêm qua nó vất vả lắm mới đoán được có lẽ Tôn Thượng cũng hơn thích sư phụ chứ đơn thuần là tình thầy trò, bây giờ hết hẳn.

   Thế khó dò, tuy rằng phải chuyện gì xảy ra cũng nằm trong tay Tôn thượng, nhưng Tôn thượng hiểu sư phụ quá , dù sư phụ có làm thế nào cũng vượt qua nổi năm ngón tay của người. Có điều khi thể nào nắm trong tay nữa, Tôn thượng chút lưu tình, bóp chết sư phụ như bóp chết con kiến.

   U Nhược lạnh toát sống lưng. Nó hiểu, Tôn thượng hiểu lòng người và nhân loại đến vậy, ràng cũng đuổi cùng giết tuyệt chỉ tổ ép người luôn muốn quay đầu như sư phụ tới đường cùng, nhưng sao vẫn tuyệt tình như thế?

   “Sư phụ còn lí trí, chưa bị lức khống chế, lòng muốn quay về, chẳng lẽ thể khoan dung ạ?”

   Bạch Tử Họa lắc đầu:”U Nhược, con hiểu sư phụ con. Tiên giới nhất định phải trừ Nam Vô Nguyệt, trước kia ràng sư phụ con có cơ hội diệt nó trong lỗ đen mà mãi ra tay được, ngược lại ngày càng có tình cảm với thằng bé. Con cho là dựa vào khả năng bây giờ của Tiểu Cốt mà thúc thủ chịu trói, quay về Trường Lưu nhận phạt, trơ mắt nhìn Nam Vô Nguyệt chết sao?’

   U Nhược nhìn Bạch Tử Họa, bỗng rùng mình, hoảng sợ trợn mắt:” ra Tôn thượng sớm quyết định…”

   Bạch Tử Họa gì, nếu Tiểu Cốt có sức mạnh Thần chỉ có ba kết cục, hoặc là tách sức mạnh Thần ra, hoặc là bị nhốt, hoặc là chết. Mà từ thời thượng cổ đến nay sức mạnh Thần qua vài phen tranh đoạt, tất cả đều nhân lúc chân thân Thần chưa thành hình giết rồi cướp , sau đó nếu muốn tách ra phải dùng thuật dương giao hợp. Vậy nên chắc chắn thể tách sức mạnh ra được, cũng đồng ý, từ Thần này đổi thành Thần khác chỉ trừ được ngọn mà trị tận gốc. Đày nàng tới man hoang còn tốt hơn phải nhốt nàng, mà ngay từ giây phút nàng quay về Lục giới, chắc chắn chỉ còn con đường chết.

   Trở lại Mao Sơn, Đông Phương Úc Khanh cho Hoa Thiên Cốt uống ít thuốc bí chế, hơn nữa nhờ sức mạnh Thần mà vết thương bắt đầu khép miệng nhanh hơn, nhưng sẹo và nỗi đau vẫn vơi chút nào. Nghe tiếng xương chuyển động lách cách như cỗ máy hỏng, nàng vốn quen chịu cơn đau vượt qua sức chịu đựng của người thường mặt cũng trắng bệch, cắn chặt môi dưới lên tiếng, đầu ứa đầy mồ hôi lạnh.

   Dù sao Thiên Cốt phải mình đồng da sắt, đau ngất rồi tỉnh lại hết lần này tới lần khác, như búp bê đất vỡ rồi nặng lại, giày vò cả buổi chiều mới khép miệng được bảy tám phần. Nàng mê man ngủ giường biết qua mấy canh giờ, bỗng thấy Đông Phương Úc Khanh cúi người khẽ bên tai:”Khinh Thủy, Lạc Thập Nhất, Hiên Viên Lãng tới.”

   Hoa Thiên Cốt nháy mắt tỉnh táo hơn nửa, mở mắt đấu tranh ngồi dậy. Đông Phương Úc Khanh vội vàng đỡ nàng:”Đừng vội, ta nàng ngủ, họ vẫn còn chờ bên ngoài.”

   Hoa Thiên Cốt hốt hoảng nhìn xung quanh, trong lòng có chút lo lắng. Đông Phương Úc Khanh biết băn khoăn của nàng lấy chiếc mặt nạ mỏng như cánh ve ra:”Muốn ?”

   Hoa Thiên Cốt trầm tư lát, nghĩ Hiên Viên Lãng cũng tới, khẽ lắc đầu:” cần đâu, cứ để thế .”

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   CHƯƠNG 6

   CHUYỆN CŨ LẶP LẠI
   Đông Phương Úc Khanh mở cửa cho bọn Khinh Thủy vào, Lạc Thập Nhất vội vàng bước tới, mới được mấy bước có thứ gì đó xanh biếc mềm nhũng dính lên mặt . xách Đường Bảo xuống, dịu dàng cười chiều. tới bên giường Hoa Thiên Cốt, đúng là cơ hội hiếm có, vui sướng vì gặp lại, vừa ngẩng đầu lên nhìn thấy gương mặt thay đổi hoàn toàn của nàng, nhất thời sợ ngây ngườ, nụ cười đông cứng lại.

   Mà Khinh Thủy và Hiên Viên Lãng theo sau cũng lảo đảo lùi lại phía sau, dường như đứng vững.

   Lạc Thập Nhất vừa nhìn hiểu hết, là nước ao Tuyệt Tình, trước kia Hoa Thiên Cốt mới lên Trường Lưu Sơn, chính là người đưa nàng tới ao Tam Sinh. ngờ Hoa Thiên Cốt vô tham vô dục vô tình lúc ấy nay lại vì nước ao Tuyệt Tình mà thối thịt mòn xương, rơi vào kết cục thế này.

   Lạc Thập Nhất đau lòng quay , nhớ khuôn mặt ngây thơ của nàng khi chuyện với mình lúc mới gặp, suýt nữa nghẹn thở.

   Khinh Thủy nức nở, chạy lên ôm Hoa Thiên Cốt khóc thành tiếng.

   Hiên Viên Lãng biết nước ao Tuyệt Tình là thứ gì, chỉ biết dung mạo của Hoa Thiên Cốt bị hủy. sửng sốt đứng đó, bao lời muốn đều nghẹn ở họng, thốt nổi câu.

   Hoa Thiên Cốt gắng nhếch miệng, sợ mọi người thấy nàng cười. Nàng vỗ lưng Khinh Thủy khẽ an ủi, là người tu đạo, cần gì phải so đo xác thịt. Khinh Thủy ngừng khóc được, nước mắt thấm ướt hết vạt áo Hoa Thiên Cốt, tay dừng lại giữa chừng dám chạm vào mặt nàng.

   “Đừng khóc nữa, cậu muốn nhấn chìm cả Vạn Phúc cung hả? Khó khăn lắm mới gặp lại, phải vui vẻ chứ!”

   Hoa Thiên Cốt bất đắc dĩ ôm chặt lấy Khinh Thủy, Lạc Thập Nhất đau lòng vuốt đầu nàng, đột nhiên biết gì cho phải.

   Hoa Thiên Cốt nhìn Hiên Viên Lãng vẫn kinh ngạc đứng đó, nhịn được đùa cợt:”Sao thế, Lãng ca ca, phải huynh , dù Thiên Cốt là nam hay là nư, bộ dạng giống người hay thành đầu heo cũng ghét bỏ ư? Chẳng lẽ bây giờ nhận ra muội nữa rồi?”

   Hiên Viên Lãng nhói lòng, suýt bật khóc. nghĩ tới những nổi khổ nàng phải chịu suốt năm nay, áy náy và tự trách tuôn ra ào ạt. ràng hứa bảo vệt nàng an toàn! Cuối cùng lại làm được gì…

   Thân thể trĩu nặng như bị dội thủy ngân, từng bước tới trước mặt, nắm chặt tay nàng. Hoa Thiên Cốt cảm nhận được Hiên Viên Lãng run rẩy, ràng là đành lòng nhưng vẫn nhìn chằm chằm mặt mình, tựa như muốn tạc thứ gì đó vào đáy lòng.

   Mọi người đều tự tình hình năm nay của mình, Hoa Thiên Cốt cũng kể lại chi tiết những chuyện xảy ra ở man hoang cho mọi người nghe. Khi ăn xong trời tối, tới lúc ba người họ phải .

   “Lãng ca ca, muội có vài lời muốn với huynh…”

   Tất cả mọi người đều ra ngoài, để hai người bọn họ trong phòng.

   Hiên Viên Lãng muốn ôm nàng như trước, nhưng lại cảm thấy mình đủ tư cách. luôn kiêu căng tự phụ, lại chưa từng làm gì cho nàng, ngay cả việc ở bên cũng . Cảm giác bất lực này so vớ bất kì thất bại nào đều khiến người ta xấu hổ hơn.

   Hoa Thiên Cốt mặc dù thể hiểu hết nổi khổ tâm và phẫn nộ của , nhưng cũng thoáng cảm nhận thấy tự trách. Nàng chỉ biết vỗ vai , cười trấn an.

   “Lãng ca ca chuyện gì cũng có nhân quả báo ứng, đây là hình phạt dành cho muội, muội buồn đâu. Tuy thoát ra khỏi man hoang nhưng mấy ngày nay muội vẫn bất an, luôn có dự cảm xấu. Tiểu Nguyệt là muội tự tay nuôi lớn, nó giống như con của muội vậy. Thằng bé hề làm sai chuyện gì, dù có chết muội cũng nhất định phải cứu nó, cho nên sau này thể thành kẻ địch của Lục giới. Muội vốn là tội nhân, sống hay chết đều sao, nhưng còn quá nhiều điều vướng bận. Sau này Đông Phương có thể chăm sóc Tiểu Nguyệt giùm muội, Đường Bảo cũng có Lạc Thập Nhất, còn Khinh Thủy muội chỉ có thể nhờ huynh. Cậu ấy rất thích huynh…”

   Hiên Viên Lãng chặn lời nàng, cau mày:”Thiên Cốt, muội trăn trối đó hả? Hay là sau khi cứu được Tiểu Nguyệt muội muốn dùng cái chết tạ tội?”

   , con người khi có quá nhiều nhớ mong và vướng bận rất sợ chết, ví như muội, dù biết mình là tai họa, lí ra nên ngoan ngoãn ở lại man hoang, nhưng vẫn nhịn được muốn trở về thăm mọi người. Co điều tương lai lành ít dữ nhiều, muốn cứu Tiểu Nguyệt trở thành kẻ địch củ cả Lục giới, muội tin mình có thể an toàn trở ra. Nếu muội có mệnh hệ gì, Khinh Thủy cũng chỉ có thể nhờ huynh chăm sóc, muội còn vướng bận gì nữa.”

   Hiên Viên Lãng bình tĩnh nhìn Hoa Thiên Cốt:”Huynh dốc toàn lực bảo vệ nàng ấy, nhưng Thiên Cốt, muội phải nhớ, người huynh thích là muội.”

   Hoa Thiên Cốt thản nhiên lắc đầu:”Lãng ca ca, người huynh thích phải là muội. Bao năm qua chúng ta chẳng mấy khi ở gần nhau, cũng hiểu nhau. Rung động phải là , huynh chỉ bị cảm giác thời trẻ mê hoặc đến nỗi nhìn thấy gì khác mà thôi. Hai chúng ta đều là những kẻ vô cùng cố chấp. Huynh vốn hiếu thắng, cũng kiên trì, nên đối với huynh mà , muội phả là người huynh thích mà là đức tin, nơi ký thác đúng hơn. Lãng ca ca, so việc sống với những mộng mơ ngày , làm tổn thương hạnh phúc và tình để tiếp tục cố chấp buông những điều thực, chi bằng tỉnh táo lại , nghĩ kĩ xem thứ mình muốn rốt cuộc là gì.”

   Hiên Viên Lãng ngây người, như bị người khác nện mạnh cú vào đầu. Nhưng vẫn cố chấp lùi lại:”Thiên Cốt, muội phải là huynh, muội hiểu được cảm giác của huynh. Huynh chưa làm được gì, cũng hy vọng báo đáp, huynh chỉ muốn muội hiểu được lòng mình. Giờ muội tin cũng sao, ngày nào đó muội se hiểu. Bảo trọng…”

   “Lãng ca ca.”

   Hoa Thiên Cốt giơ tay ra lại thể nắm được tay áo tuyệt đẹp của Hiên Viên Lãng, Hiên Viên Lãng cũng quay đầu lại ra ngoài. Dưới tàng mai cách đó xa, Khinh Thủy lặng lẽ đứng chờ huynh ấy.

   “Thiên Cốt sao chứ?”

   sao.”

   “Thiếp khâm phục cậu ấy, bất kể gặp chuyện gì cậu ấy vẫn lạc quan vui vẻ. Nếu là thiếp…” Khinh Thủy sợ hãi chạm vào mặt mình, run rẩy. Bây giờ với bản thân nàng, nước ao Tuyệt Tình cũng là thuốc độc.

   “Nàng ấy hình như có ý định gì đó nhưng , chỉ muốn ta chăm sóc tốt cho nàng.”

   Khinh Thủy sửng sốt.

   Hiên Viên Lãng ngẩng đầu nhìn vào mắt Khinh Thủy, lờ nỗi đau dưới đáy lòng thấp giọng :”Nhưng ta thích Thiên Cốt cũng luôn thích nàng ấy. giờ dung mạo nàng ấy bị hủy, hại mang sức mạnh Thần, nguy hiểm khắp nơi, vô cùng gian khổ, ta càng thể bỏ rơi. Khinh Thủy, hy vọng nàng hiểu.”

   Suốt năm ở chung, khó khăn lắm chàng mới có chút thả lỏng, ánh mắt ngày càng dịu dàng, giờ phút này lại đầu kiên định và dứt khoát. Nàng biết ý chàng quyết, bất đắc dĩ cười khổ lắc đầu.

   “Chàng biết dung mạo của Thiên Cốt vì sao bị hủy ? Đó là nước ao Tuyệt Tình của Trường Lưu Sơn, tình càng sâu thương càng nặng. Thiên Cốt bị thương nặng như vậy, có thể thấy cậu ấy sâu đậm tới mức nào. Dù cậu ấy người khác, chàng vẫn hề bận tâm ư?”

   Mắt Hiên Viên Lãng lên vẻ kinh ngạc và đau đớn, nhưng vẫn chậm rãi lắc đầu:” Ta biết, người nàng ấy thích là Bạch Tử Họa, lúc ở núi Thái Bạch ta đoán được rồi. Ta chỉ muốn nàng ấy vui vẻ, còn những chuyện khác ta quan tâm.”

   Khinh Thủy thở dài, đôi mắt càng lộ vẻ thê lương:”Được rồi, cậu ấy để ý, chàng quan tâm, thiếp cũng để bụng. Vậy chúng ta cùng đợi , đợi tới ngày người trong chúng ta tỉnh táo.”

   Đông Phương Úc Khanh đẩy cửa vào, thấy Hoa Thiên Cốt ngồi giường, vẻ mặt hoang mang.

   “Đông Phương có phải ta sai rồi ?”

   Đông Phương Úc Khanh cười khó hiểu:” sai, nàng nhìn chuyện tình cảm hơn trước kia rất nhiều, chỉ có điều vẫn thiếu chút. Nàng cho là mình bị hủy dung, Hiên Viên Lãng chịu lùi bước? Nàng đánh thức ta ta có thể đối mặt với tình cảm của mình ngay ư? Nàng thành tâm nhờ ta, ta đồng ý ở bên Khinh Thủy? Chuyện tình cảm nào dễ dàng như thế. Dựa theo tính cách của Hiên Viên Lãng, có khi còn phản tác dụng chừng.”

   “Hả? Vậy phải làm thế nào?” Hoa Thiên Cốt chợt hoang mang.

   Đông Phương Úc Khanh vuốt đầu nàng:”Nàng còn chưa lo xong cho mình, phải quan tâm tới chuyện của Khinh Thủy nữa. Khinh Thủy chín chắn trưởng thành hơn nàng, biết mình muốn gì, biết phải tranh giành như thế nào. như nàng, ngây thơ ngốc nghếch. Nàng tưởng rằng nàng chết mọi chuyện kết thúc sao?”

   Hoa Thiên Cốt cúi đầu:”Đó là việc duy nhất ta có thể làm được. Đông Phương, Tiểu Nguyệt ở đâu, bao giờ chúng ta cứu nó?”

   “Vết thương của nàng còn chưa lành, đợi khỏi hẳn rồi bàn tiếp.”

   Hoa Thiên Cốt xắn tay áo:”Huynh xem, chẳng phải khép miệng gần hết rồi sao. Chúng ta mau chuẩn bị thôi, càng cứu thằng bé sớm càng tốt. Thời gian còn nhiều, mấy ngày nay ta đều lo, đêm nào cũng mơ thấy Tiểu Nguyệt khóc gọi mình, biết năm nay thằng bé phải chịu bao nhiêu tủi hổ nữa.”

   Đông Phương Úc Khanh thở dài:”Có nhanh cũng phải chờ đến mai, nàng ngủ trước .”

   “Hai chúng ta lén .”

   “Đương nhiên biết là bẫy, chẳng lẽ còn muốn hơn hai người chịu chết?”

   “Bẫy?”

   “Ta và Sát Thiên Mạch nhiều lần muốn cứu thằng bé mà được, hơn nữa có bao nhiêu người muốn cướp sức mạnh Thần, sao lại có bẫy. Hơn nữa Ma Nghiêm biết nàng về, đương nhiên bày thiên la địa võng, chờ nàng tới cứu người. Nhưng dù là bẫy cũng tốt hơn trực tiếp đối mặt, địch đông ta ít. Vậy nên lần này bất kể thế nào cũng phải .”

   “Thế huynh cho ta biết thằng bé ở đâu, ta mình. Ta có sức mạnh Thần, chạy trốn cũng nhanh hơn.”

   “Đồ ngốc, sao ta có thể để nàng mạo hiểm mình, huống chi trận pháp này phải chỉ cần có sức mạnh là xông vào được. Nàng ngốc như thế, có ta theo hướng dẫn biết làm gì đây. Ma Nghiêm và những kẻ khác Tiên giới ta đều ứng phó được, chỉ sợ Bạch Tử Họa tự mình ra tay…”

   Nam Vô Nguyệt bị giam Cửu Trọng Thiên, do Bắc Đẩu Tinh Quân canh giữ.

   Hoa Thiên Cốt từng gặp họ hai lần ở Quần Tiên yến nhưng tới chào hỏi. Bảy người này họ uống rượu cũng tán chuyện, chỉ chơi cờ với Nam Đẩu Lục Tinh Quân, mười ba người hỗn chiến cùng lúc. Thường Quân Tiên yến kết thúc mấy ngày rồi bọn họ cũng chưa đánh xong ván, tranh đấu cực kỳ dữ dội.

   Cờ của bọn họ đều là những vì sao bầu trời, có thể rèn nên nhưng vũ khí tốt nhất, đương nhiên cũng có thể rèn nên cũi giam kiên cố nhất. Đồng thờ Bắc Đẩu Tinh Quân trận củ bọn họ lại là nguồn gốc của hàng vạn trận khác. Càn Khôn khó phá, các trận pháp phức tạp đời đều nảy sinh từ những thứ đơn giản.

   Hoa Thiên Cốt ngẩng đầu nhìn xa xăm, bầu trời mặc dù tối đen nhưng nàng vẫn có thể xuyên qua tầng tầng cách trở, thấy bảy chấm lóe sáng Cửu Trọng Thiên. Còn Tiểu Nguyệt ở chính giữa hình cái phễu do Thiên Xu, Thiên Tuyền, Thiên Cơ và Thiên Quyền tạo thành.

   Đông Phương Úc Khanh nương theo ánh mắt của Hoa Thiên Cốt nhìn về phía Bắc, vuốt đầu nàng trấn an.

   “Chúng ta thôi.”

   Hoa Thiên Cốt chỉ gọi bừa đám mây bay tới, đứng lên . Dưới chân Đông Phương Úc Khanh cũng có lớp khói giống mây mà phải mây, giống như sương mù mà phải sương, phải tiên thuật mà lại giống như điều khiển vật thể trong suốt vậy.

   “Nhanh hơn ta ?”

   “Tất nhiên.” Đông Phương Úc Khanh thèm nghĩ gật đầu cười.

   Bởi vì đường lên Cửu Trọng Thiên là đường thẳng nên cưỡi mây nhanh hơn và cũng ổn định hơn điều khiển kiếm. Thoáng cái hai người lần lượt biến mất phía chân trời.

   Gió thổi tấp vào mặt, tốc độ quá nhanh nên xung quanh mơ mờ thấy thứ gì. Hoa Thiên Cốt vận chân khí, thấy lạnh chút nào, cả người như đắm trong biển rộng. đường nàng nhớ lại những ngày ở cùng Tiểu Nguyệt, tuy lâu nhưng cũng chứng kiến thằng bé dần trưởng thành, tình cảm sâu đậm từ khó .

   Chuyện tình cảm vốn là vậy, cho dù chỉ gặp nhau trong phút chốc, rung động trong nháy mắt cũng đáng để hồi tưởng và theo đuổi cả đời, dùng cả kiếp để bảo vệ và chờ đợi.

   Khi cơ thể cuối cùng cũng thấy thoải mái như lao ra khỏi biển, nàng biết bọn họ tới Cửu Trọng Thiên.

   Nơi này có dưới trăm vị tiên của Thiên Đình, chỉ là khái niệm vị trí hơi trừu tượng. thực tế nơi này cũng giống man hoang, mỗi bên đều có gian khác nhau, Cửu Thiên liên kết qua những con đường bí mật, thường hay có phần đè lên nhau. Phật viết, nhành hoa, thế giới. Vạn vật đều có thế giới riêng của mình, lớn có bé có. Nhưng nắng mùa hè thể hiểu băng mùa đông, cũng tức là người ở gian khác thể hiểu nhau.

   Đông Phương Úc Khanh bỗng tới gần, khẽ phà hơi vào mắt nàng. Lập tức mắt nàng được phủ kín lớp hơi nước mỏng, lành lạnh, khung cảnh trước mắt trở nên mờ ảo. Hai người đánh tan mây mù, lập tức xung quanh chói lòa rực rỡ, lớp màng mỏng trong suốt những vẫn bỏng rát như bị kim châm vậy.

   Đón từng cơn gió thổi tới, mây mù đằng sau dần khép lại, Hoa Thiên Cốt tò mò quan sát thế giới lộng lẫy rực rỡ đầy sao này, sáng tới mức khiến nàng thể mở mắt.

   Cả bầu trời đều là những chấm , có sáng có tối, có gần có xa, e rằng còn nhiều hơn cả người mặt đất. Bất kể là ở hay ở dưới đều lấp lánh ánh sao. Hoa Thiên Cốt cúi đầu, thấy mình và Đông Phương Úc Khanh đứng mặt nước.

   Đó là con sông vô cùng rộng lớn, khúc khuỷu, nhìn thấy đầu hay cuối. Mặt nước rất trong, chút sóng gợn, dường như hề di chuyển. Hình ảnh những vì sao phản chiếu trong đó, bỗng khiến người ta có cảm giác như nằm mơ, biết rốt cuộc sao ở trời hay ở dưới đáy sông.

   Hoa Thiên Cốt tò mò ngồi xổm xuống, thử vốc lên xem, ngờ lại vớt được thứ gì đó sáng lấp lánh, tựa như vô số mảnh vỡ của sao trời.

   “Đây là thiên hà, chúng ta ngược về phía bắc có thể tìm thấy Bắc Đẩu Thất Tinh.”

   Hoa Thiên Cốt dùng thuật thân, Đông Phương Úc Khanh lại bẻ chiếc bùa giữa trời làm thân thể biến mất. Hai người lặng lẽ bay tà tà mặt nước. Xung quanh vô cùng yên tĩnh nhưng lại quá rực rỡ, càng nhìn chỉ càng thấy đơn.

   Nàng nhìn thấy sao Bắc Đẩu, tới gần chỉ thấy bảy vầng sáng cực lớn, như thể bảy vầng thái dương, trong vầng sáng hình như có gì đó, nhưng vì sáng quá nhìn thấy .

   Đông Phương Úc Khanh đặt tay lên môi, cười truyền :”Sao ngủ.”

   Bởi vì nắm tình hình bên ngoài, cũng chuẩn bị từ trước nên bọn họ dễ dàng đột phá Thất Tinh trận, bước vào chốt gác trùng điệp của thiên binh thiên tướng.

   Nhưng phía trong trận pháp lại như mê cung, hơn nữa rộng lớn vô cùng, muốn tìm Nam Vô Nguyệt phải chuyện dễ dàng. Cho dù Đông Phương biết nhiều thứ, nhưng vẫn bó tay trước biến hóa tự nhiên của những tinh tú này.

   Bên ngoài có vài nơi được canh giữ nghiêm ngặt, nhưng trong trận có bóng người nào. Bọn họ lòng vòng trong đó rất lâu, thỉnh thoảng lại gặp mấy cái bẫy kì lạ đáng sợ, may mà có Đông Phương ở đây, tất cả đều biến nguy thành an được.

   Hơi thở của Nam Vô Nguyệt bị che giấu hoàn toàn, thể xác định thằng bé ở đâu. Hoa Thiên Cốt chỉ có thể tìm bằng trực giác.

   có mặt trời cũng có ánh trăng, bất giác bọn họ ở trong trận ba ngày. Hoa Thiên Cốt bắt đầu sốt ruột, muốn xuất nguyên thần tìm nhưng làm thế nào cũng thể rời khỏi thân thể.

   “Trong trận phần lớn pháp lực đều bị kìm chế, Thất Tinh trận là trận pháp giam cầm, điển hình nhất cho dạng vào dễ ra khó. Kẻ lợi hại tới đâu bị giam trong đây cũng hết cách. Trước kia khi Hiên Võ Thánh Đế lùng bắt Hủ Mộc quỷ, đầu tiên phải dụ gã vào Thất Tinh trận trước, giam suốt ba năm mới bắt được.”

   cách khác, cho dù cứu được Tiểu Nguyệt cũng thể ra ngoài.”

   Đông Phương Úc Khanh gật đầu:”Ta thử để lại các ký hiệu đường nhưng cũng ăn thua.”

   “Vậy chẳng phải tự chui đầu vào lưới sao?”

   vào hang cọp sao bắt được cọp con.” Đông Phương Úc Khanh nghiền ngẫm nhìn xung quanh, “Trước đó Nam Vô Nguyệt bị giam giữ ở Phệ Hải dưới mười tám tầng địa ngục, chỗ đó đẹp như ở Cửu Trọng Thiên này nhưng nguy hiểm khó tiếp cận hơn nhiều. Đúng cái hôm nàng quay về Nam Vô Nguyệt đột nhiên bị chuyển tới đây.”

   Hoa Thiên Cốt sửng sốt.

   Đông Phương Úc Khanh cười lắc đầu:”Sư phụ nàng đoán nàng đợi tới ngày hành án, tới Dao Trì cướp người, đối đầu trực tiếp với , mà lén cứu người trước. Cho nên dọn đường sẵn chỉ chờ chúng ta lọt hố.”

   “Người muốn giam chúng ta ở đây?”

   “Tất nhiên, chỉ cần kéo dài qua Ngũ Tinh Diệu Nhật, Tiểu Nguyệt chết, nàng còn lý do gì làm trái ý , trở thành kẻ địch của Lục giới nữa.”

   Quả thực nếu Tiểu Nguyệt chết, ngoài đau lòng ra nàng còn làm được gì? Chẳng lẽ diệt cả Tiên giới báo thù cho thằng bé ư?

   Đông Phương Úc Khanh vỗ vai nàng:”Đừng lo, nếu dám đến tất nhiên ta nghĩ cách ra ngoài rồi. Quan trọng là nàng phải tìm được vị trí của Tiểu Nguyệt, lúc này tiên lực của sư phụ nàng cũng khôi phục rồi, cần bận tâm cơ thể chịu nổi mà áp chế lực nữa. Nàng cố phá phong ấn để lực thoát ra ngoài càng nhiều càng tốt. Tiểu Nguyệt mới là Thần thực , lực có thể nhận ra chủ, nó đưa chúng ta tìm thằng bé.”

   Hoa Thiên Cốt gật đầu, bắt đầu dùng cách Đấu Lan Can dạy nàng để phá phong ấn. Sức mạnh kì lạ tỏa khắp nơi, cuối cùng nàng cũng có cảm giác, chỉ sang bên phải.

   “Hướng này.”

   Hai người lách hết màn sương mù này đến màn sương mù khác, cuối cùng cũng nhìn thấy vật thể hình thoi cực lớn như viên kim cương ở giữa trung, biết nó làm bằng gì mà còn trong hơn cả thủy tinh, mọi góc đều phản xạ lấp lánh, còn Nam Vô Nguyệt như chú sâu đông trong hổ phách, có vẻ ngủ say rất lâu.

   “Tiểu Nguyệt!”

   Hoa Thiên Cốt vui vẻ nhào tới, Đông Phương Úc Khanh cản. Nhưng đúng lúc nàng sắp chạm tới lại bị kết giới xung quanh hất văng ra xa.

   Lập tức Bắc Đẩu Thất Tinh sáng rực lên, như chạm phải chốt mở. Cả trời đất đều ngập tràn những luồng sáng, thể thấy gì, nếu đó phải là ánh sáng lạnh Hoa Thiên Cốt nghĩ mình sớm tan biến.

   Đông Phương Úc Khanh nhếch miệng, cười :”Sao tỉnh rồi.”

   Cảm giác thấy có người tới gần, Hoa Thiên Cốt tụ khí ở hai ngón tay rồi lướt nhanh qua mắt, lúc mở ra có thể nhìn thấy trong ánh sáng rực chói này.

   Bảy vị tiên áo mũ tung bay giáng từ trời xuống, người cầm quạt, người cầm tiêu cầm sáo, còn có bàn cờ, vô cùng nho nhã, nhưng ai cũng đầy sát khí.

   Tuy có sát khí nhưng lại có sát ý, Hoa Thiên Cốt lễ phép chắp tay gật đầu xem như chào hỏi. Bảy người kia lạnh lùng, mặc dù dáng vẻ khác nhau nhưng vẻ mặt lại y đúc, kì lạ khó nên lời.

   “Hoa Thiên Cốt?” Phá Quân Tinh Quân bỗng hỏi, ánh mắt chiếu thẳng vào nàng.

   “Đúng là vãn bối.”

   “Chờ ngươi lâu rồi, tốt nhất là nên khoanh tay chịu trói , chúng ta mới đánh nửa ván cờ, muốn về nhanh.”

   Hoa Thiên Cốt biết Bắc Đẩu Thất Tinh có chức trách của bọn họ, nhiều cũng vô ích, chẳng bằng mau cứu Tiểu Nguyệt. Nàng hất tay lên, chân khí tụ thành thanh kiếm ánh tím bay vọt lên trời, chuẩn bị chiến đấu.

   Đông Phương Úc Khanh chỉ sợ bọn họ đến, hai người phải ở trong trận lâu, nếu đến dễ hơn nhiều rồi. Vì thế truyền cho Hoa Thiên Cốt :” Đánh bại bảy người bọn họ có cách thoát khỏi trận. Bên này để ta ứng phó, nàng cứu Tiểu Nguyệt.”

   Hoa Thiên Cốt sao chịu, đẩy Đông Phương Úc Khanh ra sau người. người phàm như sao đấu nổi với bảy vị tiên.

   Thất Tinh Quân chỉ muốn quay về chơi cờ, màng tới việc ỷ đông hiếp ít, huống chi bao lâu nay họ đều sát cánh bên nhau.

   Cuộc hỗn chiến bắt đầu, bảy người ai cũng có sở trường riêng, xuất chiêu vừa nhanh vừa chuẩn, phối hợp vô cùng ăn ý. Hoa Thiên Cốt bị vây trong trận, thể lui cũng thể phá, đành phải dùng lực gắng chống chọi. Đông Phương Úc Khanh di chuyển kì lạ, chiêu thuật kì quái nhưng cũng rơi vào thế yếu.

   Đánh mấy canh giờ vẫn bất phân thắng bại, Hoa Thiên Cốt ngày càng nóng vội, Thất Tinh Quân mặc dù thể ra, cũng bắt đầu hơi sốt ruột.

   Nàng cố hết sức dẫn bảy người về phía Tiểu Nguyệt, lợi dụng sơ hở, dồn pháp lực đánh lên khối vật thể trong suốt kia, cứ nghĩ nó vỡ vụn ra, ai ngờ lại bắn ngược cả về.

   cần lãng phí chân khí, đó là miếng đá Thôi Tinh bảy người chúng ta phải mất mấy ngàn năm mới luyện ra, dùng búa Bàn Cổ mới đập vỡ được, chỉ bằng ngươi sao đánh nổi.” Cự Môn Tinh Quân lạnh lùng .

   Hoa Thiên Cốt nhíu mày thầm nghĩ: Được, nếu đánh nổi ta mang theo nó luôn.”

   lực tăng vọt, lập tức có vô số ánh kiếm bay loạn bầu trời, bảy người tạm thời bị bức lui, chỉ thấy gió dữ gào thét chung quanh, ngay cả chỗ mây đằng xa cũng bị chém rách thành từng mảnh .

   Dường như ngờ Hoa Thiên Cốt có thể khống chế sức mạnh Thần tới mức này, còn định hút cả đá Thôi Tinh vào trong khư đinh mang , bảy người cùng nhíu mày.

   Nhưng đá Thôi Tinh như có gì đó giữ chặt giữa trung, có làm thế nào cũng nhúc nhích, nặng cả ngàn cân.

   Đông Phương Úc Khanh bỗng bật cười, lấy quyển sách dạy đánh cờ ra, tấm bìa cũ nát là hai chữ triện”Thiên Dịch” :”Ta biết bảy người các ngươi tìm quyển sách từ thời thượng cổ này lâu rồi, chúng ta trao đổi nhé?”

   Mắt bảy người cùng sáng lên, nhưng phút chốc khôi phục lại bình thường.

   “Ta há có thể bị vật tầm thường cám dỗ.” Người chính là Văn Khúc Tinh Quân cầm bút.

   Đông Phương Úc Khanh cười lười biếng:”Nếu cần thôi vậy.” xong bèn quăng .

   Thất Tinh quân cùng ngẩn người, bất giác đau lòng vươn tay ra.

   Đông Phương Úc Khanh nhân cơ hội này tóm Hoa Thiên Cốt rồi thi triển vài bộ pháp kì lạ, trận pháp của bảy người lập tức xuất lỗ hổng, đẩy nàng ra khỏi trận.

   Hoa Thiên Cốt quay đầu nhìn , Đông Phương Úc Khanh lại bị bảy người kia bao vây, ngoài lần đấu cơ quan thuật với Khoáng Dã Thiên, nàng chưa từng thấy Đông Phương Úc Khanh ra tay với ai. Người thường dù sao sức cũng có hạn, ngờ cần pháp lực mà vẫn có thể đấu với tiên nhân Cửu Thiên tới mức này. Nếu mà tu tiên còn đáng sợ tới chừng nào?

   Hoa Thiên Cốt để ý được nhiều, cứu Tiểu Nguyệt quan trọng hơn. Nàng lại dồn toàn sức muốn phá đá Thôi Tinh, nhưng chỉ thấy ánh sáng lóe lên bắn ngược lại khiến bản thân hộc máu, còn khối đó mảy may tổn hại.

   Đúng vào lúc này, bỗng thấy Đông Phương Úc Khanh khẽ hừ tiếng, nàng vội quay đầu lại. biết tảng đá giống ngọc mà phải ngọc đè lên đầu từ khi nào. Tảng đá kia ngày càng lớn, Đông Phương Úc Khanh chống bằng hai tay, mặt trắng bệch như tờ giấy.

   Thất Tinh Quân nhân cơ hội này, liên tiếp điểm mấy huyệt lớn của , ngờ lại có chút tác dụng nào.

   Hoa Thiên Cốt vội vàng bay qua, tảng đá to như ngọn núi , bùa chú màu đỏ thoáng mặt đá, ngờ lại là nét chữ của Bạch Tử Họa.

   Sư phụ?

   Thất Tinh Quây vây quanh nàng, lòng Hoa Thiên Cốt nóng như lửa đốt, nhưng làm thế nào cũng thể lại gần.

   Đông Phương Úc Khanh mấy lần muốn dùng dị thuật hoặc bỏ chạy nhưng đều bị chặn hết. Tảng đá kia như nặng bằng Tam Sơn Ngũ Nhạc, dẫu gì hắng cũng chỉ là phàm thai tục thể, sao có thể chịu nổi.

   Hoa Thiên Cốt rối như tơ vò, trăm ngàn sơ hở, trúng tận mấy chưởng, hét toáng lên:”Thả huynh ấy ra!”

   Tham Lang Tinh Quân lắc đầu:”Thượng tiên đặc biệt dặn dò, có thể bỏ qua ngươi, còn Đông Phương Úc Khanh tuyệt đối thể.”

   Hoa Thiên Cốt ngây người, tiên pháp bình thường thể làm khó được Đông Phương, tảng đá kia là sư phụ cố ý dùng để đối phó với huynh ấy ư? Vì sao?

   Đông Phương Úc Khanh cười khổ, đoán được Bạch Tử Họa muốn giết mình từ lâu. phải vì chuyện đưa Thiên Cốt ra khỏi man hoang, mà vì cho nàng biết đá Nữ Oa có thể giải được độc của mình. ở bên Thiên Cốt trở thành đôi cánh của nàng, khiến nàng cách ta ngày càng xa. Sao cam tâm cho được? Chỉ cần loại bỏ , Thiên Cốt lại nằm trong tầm kiểm soát của Bạch Tử Họa, cũng thể cứu Tiểu Nguyệt ra. Vậy nên ngay từ đầu định làm gì Thiên Cốt, hơn nữa cái bẫy này phải giăng cho nàng, mà người thực bị nhằm vào, chính là .

   Nhưng cũng đâu cần tàn nhẫn như thế, giết giết , đại nạn của tới, còn gì để . Nhưng dù sao ta cũng là tiên, hà tất phải ra tay ngoan độc đến thế, muốn ép thành bánh thịt ngay trước mặt Thiên Cốt? Đổi kiểu chết đẹp đẽ khác được sao? Ít nhất cũng phải cho toàn thây chứ! Phải chăng đây chính là được chết tử tế?


  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :