1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Hoa Thiên Cốt - Fresh Quả Quả(full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Type: Huyền
   Chup pic : Hamy
   Chương 8: Mang ngọc đắc tội
   Tên kia, lại có thể vì Hoa Thiên Cốt hi sinh tới mức ấy ư?

   nhớ tới ánh mắt cầu xin trước khi chết Đông Phương Úc Khanh nhìn mình, ấm áp như ánh mặt trời, lại thanh cao như đóa sen. Có lẽ đó là lần duy nhất cầu xin người khác của Đông Phương Úc Khanh thất bại. Mà vẫn thế, vẫn là vì Tiểu Cốt. cẩn thận đến mức đó, dịu dàng quan tâm tới mỗi nỗi đau trong lòng nàng, ngay cả khi sắp chết vẫn thế.

   Bạch Tử Họa khẽ thở dài, hai tay kết ấn, chậm rãi tụ lại thân thể và hồn phách tản khắp nơi của Đông Phương Úc Khanh, cũng cẩn thận hủy từng vết máu xung quanh.

   Bóng hình màu bạc như ảo ảnh của Đông Phương Úc Khanh dần tụ lại.

   “Cốt Đầu…” khẽ gọi, vươn tay muốn chạm vào gò má nàng, lại bị vỡ thành vô số mảnh trong suốt, rồi lại tụ lại.

   Hoa Thiên Cốt chịu tin lắc đầu nguầy nguậy, vẫn nhắm chặt mắt như trước.

   “Cốt Đầu… Có thể nhìn rồi, nhìn ta…”Nếu nhìn còn thời gian nữa.

   Hoa Thiên Cốt từ từ mở đôi mắt đầy tơ máu, nhìn chằm chằm vào , dám chớp mắt, như thể sợ chỉ cần nhắm lại bao giờ nhìn thấy Đông Phương Úc Khanh nữa.

   phải ảo giác, phải ảo giác… Hoa Thiên Cốt tự nhủ với mình hết lần này tới lần khác.

   “Cốt Đầu, đừng chết, nghe lời ta, đừng chết. Dẫu thế gian này ai nàng nàng cũng phải tự lấy bản thân…”

   Hoa Thiên Cốt lắc đầu khóc, muốn ôm chặt lấy lại chỉ chạm vào đống mảnh vụn trong suốt.

   “Chờ ta, chờ ta quay về, ta nhất định quay về, đừng sợ, tin ta..”

   , ..”

   Giọng Đông Phương Úc Khanh càng ngày càng , duy trì được hình thái nữa, bắt đầu tan theo gió. Hoa Thiên Cốt điên cuồng vươn tay muốn ôm như thể giành lại thứ gì đó,tuyệt vọng khóc nức nở, bất lực như đứa trẻ.

   “Ta vẫn muốn thấy sau khi lớn lên Cốt Đầu như thế nào, tiếc rằng ta lại đợi được…” Đông Phương Úc Khanh cười dịu dàng như cơn gió mát lướt qua thảo nguyên, sau đó dần biên mất còn dấu vết.

   Hoa Thiên Cốt đứng dạy chạy theo, rồi lại loạng choạng ngã xuống, vừa khóc vừa lê mình nền đất. Miệng vết thương ở tim nàng lại vỡ ra, máu chảy lênh láng.

   “Đừng , phải huynh muốn sau khi cứu được Tiểu Nguyệt, Cốt Đầu cùng huynh, quan tâm tới chuyện đời, huynh cũng làm Các chủ Dị Hủ các đó sao? Ta đồng ý, ta đồng ý mà! Cả nhà chúng ta mãi mãi ở bên nhau! Xin huynh đừng ! Đừng bỏ lại ta! Đông Phương…”

   Hoa Thiên Cốt bất lực cuộn người khóc gọi, nhưng Đông Phương Úc Khanh còn nghe thấy nữa.

   Bạch Tự Họa chua chát, Đông Phương Úc Khanh có lẽ biết cái chết của mình thành toàn nguyện vọng cuối cùng ấy. Còn , trong lòng Tiểu Cốt, ngoài đau, còn lại gì nữa.

   Ma Nghiêm nắm chặt hai tay, trong giọng khó chịu chưa khinh thường.

   ràng dương thọ hết, lại muốn làm trái, biến bản thân thành người ra người, quỷ ra quỷ. Con nghiệt này rốt cuộc cho các người bùa mê thuốc lú gì mà kẻ chết thay, kẻ thứ hai cũng như thế.”

   Trúc Nhiễm ngơ ngẩn nhìn cảnh tượng trước mắt, càng ôm chặt Nam Vô Nguyệt khóc khàn cả giọng vào lòng. Trước là Sát Thiên Mạch sau là Đông Phương Úc Khanh, gã như lọt vào hoang mang, nghĩ thế nào cũng ra.

   Hoa Thiên Cốt quay ngoắt lại, thể tin nhìn Ma Nghiêm.

   Dương thọ hết, sao có thể?

   Bỗng thấy Bạch Tử Họa từ tốn : “Đông Phương Úc Khanh mượn kiếp sau năm năm, để đổi thêm năm ở bên ngươi kiếp này. Kết cục… là được chết tử tế.”

   Đầu Hoa Thiên Cốt nổ bùm tiếng, lại ngây dại.

   Mi tâm của Bạch Tử Họa lộ vẻ thương xót, người của Dị Hủ các tuy chết sớm nhưng vẫn vẹn toàn. Còn Đông Phương Úc Khanh lại trúng chiêu mạnh nhất của Ma Nghiêm- Phù Trần Đoạn, từ tứ chi đến khung xương, từ da thịt đến gân cốt, đều vỡ thành từng mảnh vụn, cơ thể như bị thả vào máy xay thịt, lúc chết cực kì đau đơn, cực kì đáng sợ.

   Nhưng tới tận trước khi chết Đông Phương Úc Khanh vẫn còn lo lắng biết Hoa Thiên Cốt có vì vậy mà sợ hãi , thế nên cho nàng nhìn, cũng xin mình cho chút thể diện, để trái tim Hoa Thiên Cốt vì cái chết của bản thân mà lại tan nát thêm lần nữa.

   Có điều đánh giá thấp tầm quan trọng của mình trong lòng Thiên Cốt. Cho rằng nhìn, thấy là có thể xem như chưa có chuyện gì xảy ra sao? Cho rằng chứng kiến tận mắt, nàng nghĩ chết, mà chỉ biến mất thời gian ngắn, ngày quay về sao?

   Hoa Thiên Cốt vẫn ngồi im dưới đất, có lấy chút sức sống, y như cái xác vô hồn. Mắt nàng đờ đẫn nhìn chằm chằm vào đôi tay mở ra, nhìn những mảnh trong suốt dần bay khắp trời như hoa bồ công , sau đó biến mất còn gì nữa.

   Bạch Tử Họa nhìn nàng, tràn đầy cảm giác đau lòng và thương xót, khẽ thở dài.

   xa cách với người mình , có oán hận cũng để làm gì. Sau này khi già, rất già rồi, quay đầu lại nhìn, tất cả cũng chỉ là hư ảo.”

   Hoa Thiên Cốt thầm cười lạnh, nỗi đau của nàng, kiên trì của nàng, dứt khoát của nàng người sao hiểu được? Nàng bản lĩnh như người, có thể nhẫn tâm tổn thương người mình, cũng có thể thờ ơ nhìn họ chết.

   Chuyện tới nước này, nàng thể làm gì cho Đông Phương Úc Khanh được nữa. điều nàng có thể làm chỉ có – giết Ma Nghiêm báo thù cho Đông Phương.

   Ánh sáng tím bùng phát trong Dao Trì, hầu như mọi người đều thể mở mắt ra được.

   Hoa Thiên Cốt nhào về phía Ma Nghiêm như kẻ điên, khí theo những giọt máu bắn tung tóe từ miệng vết thương mà tràn ra ngoài. Ma Nghiêm dưới lượt tấn công cực nhanh và cực mạnh liên tục lui dần về phía sau, nhìn vẻ mặt dữ tợn của Hoa Thiên Cốt bỗng thấy hơi sợ. Hết nhát kiếm này tới nhát kiếm khác bổ tới, ánh lửa văng khắp nơi.

   Hoa Thiên Cốt cố ý muốn ông ta phải đau đớn, hề đánh trúng chỗ hiểm nào, đầu tiên là phế cánh tay trái của ông ta, phần thịt cánh tay bị nàng lóc sạch, có thể thấy phần xương trắng thấp thoáng.

   “Tiểu Cốt!” Bạch Tử Họa hoảng sợ hét lớn, thấy nàng đau đớn tới tận cùng, oán hận tới tột độ, dần sa vào ma đạo. Màu mắt ngày càng biến tím, bất giác chút ánh sáng, cả người đều bao trùm hơi thở điên cuồng khát máu.

   Bạch Tử Họa niệm chú, hai tay kết ấn, nhưng sức mạnh Thần trong nàng bạo phát, phong ấn bắt đầu khống chế được. khi phong ấn bị phá tan, xem oán hận cùng cực của nàng bây giờ, chắc chắn bá tánh phải lầm than đau khổ.

   Phong ấn phản phệ, khóe miệng Bạch Tử Họa có dòng máu từ từ chảy ra, chúng tiên hợp sức xông lên nhưng đều bị Hoa Thiên Cốt đánh văng khỏi. Nàng tránh né, cũng phòng thủ, chỉ mực đuổi giết Ma Nghiêm, tàn nhẫn tra tấn ông ta, muốn khiến ông ta sống bằng chết. Cho dù thỉnh thoảng có kiếm chém lên người nàng cũng thèm tránh, như có cảm giác gì vậy.

   Mặt Ma Nghiêm ngày càng trắng bệch, chợt thấy Hoa Thiên Cốt cũng ra chiêu Phù Trần Đoạn như vừa nãy, ngờ lại muốn chết ngay dưới chiêu của mình.

   “Tiểu Cốt!” Bạch Từ Họa đẩy Ma Nghiêm ra, chắn trước mặt Hoa Thiên Cốt, hét lớn.

   Chưởng của Hoa Thiên Cốt bỗng dừng lại trước người Bạch Tử Họa thước.

   “Tránh ra!”

   Hoa Thiên Cốt tức giận tới cả người run bần bật, khuôn mặt vì hóa nên càng them đáng sợ. Bạch Tử Họa chau mày, dồn toàn sức muốn phong ấn lực của nàng lại.

   “Muốn giết người, hãy giết vi sư trước!” Bạch Tử Họa lạnh lung nhìn nàng, như thể thấu suốt nàng từ lâu.

   Cảnh tượng này ngược hẳn với trước đó. Nhưng vừa nãy Bạch Tử Họa xuống tay với nàng được, còn nàng sao có thể xuống tay với người?

   “Tránh ra!”Hoa Thiên Cốt gầm lên giận dữ, cảm nhận được Bạch Tử Họa gia tăng sức mạnh phong ấn mình, nàng nắm chặt hai tay dồn sức, cho người làm được.

   trận đại chiến dần trở thành cuộc đua phong ấn sức mạnh Thần giữa hai thầy trò họ.

   Năm ngôi sao dần biến mất bầu trời, nếu xử tử Nam Vô Nguyệt còn kịp nữa. Lúc này Ma Nghiêm và chúng tiên đều vây quanh Nam Vô Nguyệt. Đam Trúc Nhiễm sao có thể là đối thủ của bọn họ. Thấy sắp địch lại nữa, lòng Hoa Thiên Cốt nóng như lửa đốt. Nàng hét lớn tiếng, còn gì cố kị, dồn toàn lực dẫn sức mạnh Thần ra ngoài, bỗng Bạch Tử Họa giật mình, phun búng máu ra, cơ thể loạng choạng ngã khuỵu xuống dưới.

   “Sư phụ!” Mắt Hoa Thiên Cốt lập tức khôi phục thành màu đen, cuống quýt đỡ lấy , nhưng còn chưa đứng vững bị tay phải của Bạch Tử Họa vỗ mạnh lên đỉnh đầu, bàn tay là phong ấn màu máu khác.

   Hoa Thiên Cốt ngây dại đứng đực ở đó, chỉ thấy đầu óc choáng váng, tất cả sức lực mất hết. Hai chân nàng mềm nhũn, quỳ rập trước Bạch Tử Họa.

   Mắt Bạch Tử Họa lên vẻ đau lòng, cắn chặt răng, vẫn vươn tay điểm tất cả khí huyệt người nàng. Đề phòng nàng lại bạo phát, tụ tiên lực thành tơ, xuyên vào trong cơ thể, khóa chặt tất cả các khớp xương của nàng lại.

   Hoa Thiên Cốt kinh ngạc nhìn Bạch Tử Họa, suy sụp dưới đất, còn gì để , chỉ có thể nhìn mọi người vì tranh giành Nam Vô Nguyệt mà khơi mào trận đại chiến. Có điều còn Sát Thiên Mạch, còn Đông Phương Úc Khanh, lại còn Hoa Thiên Cốt, cuối cùng Nam Vô Nguyệt vẫn rơi vào tay Tiên giới.

   “Hoa tỷ tỷ…” Nam Vô Nguyệt khóc goi. Hoa Thiên Cốt liều mạng vươn tay về phía thằng bé, lại bất lực ngã dập xuống đất.

   Ma Nghiêm bị trọng thương nhưng cũng biết đây phải là lúc tính toán với Hoa Thiên Cốt, phải kịp xử tử Nam Vô Nguyệt trong thời khắc cuối cùng. Trong chiến loạn, Nam Vô Nguyệt bị giải lên Kiến Mộc. Chẳng mấy chốc mặt nước phía dưới dấy lên ngọn thiên hỏa hừng hực.

   Nhìn Nam Vô Nguyệt đau đớn giãy giụa khóc nức nở trong ngọn lửa dữ, tim Hoa Thiên Cốt như bị dao cắt, nhưng vẫn thể làm được gì.

   Cơ thể bé giãy giụa trong thiên hỏa của Nam Vô Nguyệt, theo ngọn lửa dữ dội, cũng dần biến thành dáng vẻ thiếu niên dã. Nam Vô Nguyệt lúc này giống như hề cảm thấy đau đớn, khẽ cười nhìn xuống mọi người dưới Dao Trì.

   “Chỉ thiếu chút nữa thôi, Bạch Tử Họa, ngờ ngươi lại phá hỏng chuyện tốt của ta.”

   Bạch Tử Họa nhìn nó như thể đoán ra từ lâu, lời.

   Bóng Nam Vô Nguyệt phai nhạt dần, nhưng nụ cười vẫn kì lạ như trước:” Đừng tưởng giết ta thiên hạ thái bình,chuyện này kết thúc dễ dàng như thế đâu. Bạch Tử Họa ngươi cứ chờ mà xem. chuyện gì có thể lọt khỏi tầm kiếm soát của ta, cho dù ta chết, nhưng nhất định khiến cả Lục giới này được yên ổn. Ha ha ha ha, ha ha ha ha…”

   Hình bóng thiếu niên biến trở lại thành Nam Vô Nguyệt nhắn. Người có thiện niệm, ác niệm, Thần cũng có hai mặt thiện, ác. Hoa Thiên Cốt dạy Nam Vô Nguyệt bé thành người quá hiền lành, quá ngây thơ, thế nên mặt ác tích tụ hóa thành người khác. Bản chất của Thần chính là hủy diệt tất cả, những gì xảy ra ngày hôm nay được dự tính từ khi Nam Vô Nguyệt bất đắc dĩ phải chuyển sức mạnh Thần sang cho Hoa Thiên Cốt rồi.

   Bởi vậy bất kể thế nào, chỉ có thể giết Nam Vô Nguyệt rồi đưa phần hồn lương thiện của thằng bé nhập vào vòng luân hồi.

   tiếng sét đánh giữa trời quang, năm ngôi sao đột nhiên tỏa sáng chói lọi, thiên lôi tụ lại thành vệt sáng lóa mắt, chuẩn xác đánh về phía Nam Vô Nguyệt.

   “Tỷ tỷ…” Nam Vô Nguyệt nức nở tiếng khóc cuối cùng, chân thân của thần lập tức hóa thành mây mù, chỉ còn lại chút máu dính Kiến Mộc.

   Hoa Thiên Cốt ngửa mặt lên trời rên tiếng thảm thiết vô cùng, mặt đất bắt đầu rung chuyển dữ dội.

   Ánh sáng của năm ngôi sao vụt tắt, từ từ biến mất bầu trời. Cuối cùng Thần cũng bị tiêu diệt trước khi Ngũ Tinh Diệu Nhật kết thúc.

   Ống tay áo của Bạch Tử Họa tung bay, định tự mình thu hồn phách Nam Vô Nguyệt lại thấy bỗng cây Kiến Mộc trụi lủi bắt đầu chậm rãi đâm ra nhành cây xanh biếc, nhanh chóng vươn mình tỏa khắp trung.

   Kiến mộc hồi xuân?

   Chúng tiên sửng sốt nhìn lên trời, mặt đất vẫn ngừng rung chuyển.

   “Tiểu Cốt!” Bạch Tử Họa hoảng sợ nhìn Hoa Thiên Cốt.

   Tiếng rên của nàng trở thành tiếng cười sằng sặc bi ai, nhưng vẫn thảm thiết như trước. Nàng ngẩng đầu nhìn trời, khuôn mặt lấm lem đầy huyết lệ.

   Sát tỷ tỷ ngủ vĩnh viễn tỉnh lại, Đông Phương và Tiểu Nguyệt chết. Mọi người đều bị nàng làm hại. Tiếng cười của Hoa Thiên Cốt ngừng vang lên, vô cùng đau khổ, người nghe đều rung động. Chúng tiên vừa sờ tay lên mặt, ngờ lại vương đầy nước mắt.

   “Tiểu Cốt, dừng lại!” Bạch Tử Họa hét lên, định tới gần nàng lại bị vách sáng vô hình văng ra.

   Dường như đại nạn Cộng Công húc đổ Bất Chu Sơn lại lần nữa ập tới, gió giật mây vần, sắc trời tối mịt, như thể sụp xuống. Trăng sao như những viên bi , nghiêng đổ hết về bên chật hẹp, bầu trời như thể tách ra kẽ hở.

   Rất lâu về sau, mỗi lần nhớ lại cảnh tượng lúc đó, mọi người vẫn hoảng sợ.

   Chỉ trong nháy mắt, núi Côn Luân nghiêng, nước Dao Trì cạn.

   Là sức mạnh thế nào mới có thể điên đảo vạn vật đất trời như thế?

   ai có thể quên gương mặt đầy huyết lệ, đáng sợ tới cực điểm kia của Hoa Thiên Cốt cùng tiếng cười sặc sụa và gào thét thảm thiết.

   Phải đau tới thế nào mới có thể trở nên như vậy?

   Xưa có :

   Thần khóc, đất trời cùng đau, nhật nguyệt nức nở.

   Nghẹn ngào dứt, thiên hạ chuyển dời.

   Vì trận chiến ấy, nhân gian đổ mưa máu suốt ba tháng liền, hề ngừng lại.

   Mãi cho tới khi Bạch Tử Họa bất chấp trọng thương, cuối cùng cũng xông vào được kết giới của Hoa Thiên Cốt, ôm nàng ngừng khóc vào lòng.

   “Tiểu Cốt! Bọn họ chết rồi!”

   Hoa Thiên Cốt đờ đẫn nhìn Bạch Tử Họa, cuối cùng im lặng rồi đẩy ra quỳ rạp xuống đất, cuộn người thành khối .

   Giây phút ấy, tim hai người đều tan tành tro bụi.

   Bạch Tử Họa lấy chiếc bình sứ trắng ra, Hoa Thiên Cốt im lặng gì, hóa thành làn khói mỏng, bay vào trong.

   Lời cuối trước khi chết Đông Phương với nàng.

   Đừng chết.

   Đường Bảo có Lạc Thập Nhất chăm sóc, Khinh Thủy có Hiên Viên Lãng, giờ còn chuyện gì khiến nàng bận tâm nữa. Sống hay chết, có quan trọng gì đâu.

   Bạch Tử Họa cất bình vào trong ngực, ánh mắt còn lãnh đạm trong trẻo như xưa nữa.

   Cuối cùng, vẫn là tự tay bắt nàng.

   Xung quanh còn là Dao Trì tiên cảnh nữa, bao phồn hoa rực rỡ của quá khứ đều biến mất, giò chỉ còn lại đống tro tàn đổ nát.

   “Sư đệ, đệ nhìn thấy tất cả tai họa này rồi đấy, Hoa Thiên Cốt bắt buộc phải chết! Chẳng lẽ đệ còn định mềm lòng thêm lần nữa?”

   Bạch Tử Họa lạnh lùng nhìn , mắt có chút cảm xúc nào, Ma Nghiêm khỏi chột dạ. Tới lúc này rồi, chuyện nên làm đều làm, chẳng lẽ Bạch Tử Họa còn muốn tính sổ với hay sao?

   “Là ai hắt nước ao Tuyệt Tình vào nàng?” câu thản nhiên, nhưng ràng là hỏi tội. Nghê Mạn Thiên vốn cực kì đắc ý bỗng sợ tới mức suýt chút nữa quỳ sụp xuống.

   “Ta hỏi, là ai?” Bạch Tử Họa đảo mắt nhìn chúng tiên Trường Lưu, mọi người đều như có chỗ trốn dưới ánh mắt của .

   Nghê Mạn Thiên thầm biết có lẽ Bạch Tử Họa tính ra, giấu thế nào được, nàng ta hoang mang sợ hãi, quỳ rạp xuống đất.

   “Đêm đó cho phép của ta, ngươi dám vào tiên lao, còn hủy mặt nàng?” Giọng Bạch Tử Họa vẫn bình thản như thường, nhưng mọi người xung quanh lại bất giác rùng mình.

   Nghê Mạn Thiên bắt đầu run rẩy, chuyện tới nước này rồi phải Tôn thượng còn muốn báo thù cho Hoa Thiên Cốt chứ? đâu! đâu! Thế tôn và phụ thân đều ở đây, cho dù người giận lây sang nàng cũng làm gì đâu.

   Ma Nghiêm thấy vậy, cả giận :”Nước ao Tuyệt Tình là ta hạ lệnh hắt, nếu phải trong lòng nó mang tạp niệm sao lại biến thành thế kia?”

   Bạch Tử Họa nhìn , chỉ bước từng bước tới gần Nghê Mạn Thiên. Nghê Thiên Trượng hoảng loạn che trước mặt con .

   “Chỉ cần ngày Nghê Mạn Thiên vẫn là đệ tử của Trường Lưu, phải tuân thủ môn quy của bổn phái.”

   Bạch Tử Họa thèm chớp mắt, nâng kiếm lên, cánh tay trái của Nghê Mạn Thiên bị chém đứt.

   “Ngươi phạm phải bao nhiêu tội, ta tự ngươi , phạt cảnh lớn, phạt ngươi diện bích trong tĩnh thất bảy năm, được ra ngoài bước!”

   Nghê Thiên Trượng vẫn đứng yên tại chỗ, giận run người, thậm chí Bạch Tử Họa rút kiếm thế nào ông ta cũng thấy.

   Nghê Mạn Thiên chứng kiến cánh tay của mình rơi xuống, còn cảm nhận được cả đau đớn, sau lúc kinh sợ hét toáng lên rồi ngất .

   Tất cả mọi người đều lùi lại mấy bước, kinh ngạc đứng nhìn, Bạch Tử Họa điên rồi, ngay cả Bạch Tử Họa cũng điên rồi…

   Ma Nghiêm trừng mắt nhìn Bạch Tử Họa chằm chằm, thái độ cử chỉ hề thay đổi, nhưng lại dường như khác hoàn toàn.

   “Đệ muốn trút giận, có thể trút hết lên ta, đệ biết tất cả đều là ta đứng sau sai bảo!”

   Bạch Tử Họa quay ngoắt lại, giơ kiếm về phía Ma Nghiêm, nhưng ngay sau đó lại khẽ thả tay, Hoành Sương kiếm rơi xuống đất, Ma Nghiêm giật mình, nhìn vào đôi mắt lạnh như băng của Bạch Tử Họa.

   Có lẽ muốn, chỉ có điều thể mà thôi.

   Sợi cung vũ trắng noãn bay ra, xoay nửa vòng rồi rơi xuống.

   “Chức trưởng môn này, vẫn nên để huynh làm thôi.” Trong thanh đau khổ mang vài phần tự giễu, Bạch Tử Họa ném Hoành Sương kiếm dính đầy máu thịt Hoa Thiên Cốt và cả cung vũ của trưởng môn lại, mệt mỏi xoay người bỏ , mặc cho đám Sênh Tiêu Mặc có thét gọi thế nào vẫn làm như nghe thấy.

   Khẽ vẫy tay, thú Hanh Tức hăng hái chiến đấu máu dính đầy người ngửa mặt lên trời gầm tiếng, chạy vội tới trước mặt . Vừa nãy tận mắt thấy Hoa Thiên Cốt và Bạch Tử Họa giằng co, nó vô cùng khó xử, biết nên giúp ai, đành phải đứng bên dám xen vào.

   Bạch Tử Họa vươn tay nhàng vuốt lông nó, tâm linh nối liền, tất cả những gì Hoa Thiên Cốt trải qua trong lúc bị mù, bị câm ở man hoang đều nằm hết trong mắt .

   “Mày làm rất tốt rồi…”

   Cố nén nỗi xót xa và hổ thẹn dưới đáy lòng, khẽ gật, vỗ đầu thú Hanh Tức bày tỏ khen ngợi.

   Trúc Nhiễm thấy thế, lúc này mới tỉnh ngộ. ra vốn dĩ phải thú Hanh Tức sống ở man hoang, mà là Bạch Tử Họa cố ý đưa vào để chăm sóc và bảo vệ Hoa Thiên Cốt. Vậy nên nó mới đột nhiên xuất bên cạnh nàng, dẫn đường nàng, kiếm ăn cho nàng, nhưng Hoa Thiên Cốt có lẽ vĩnh viễn cũng biết điều đó…

   Ma Nghiêm nhìn theo bóng Bạch Tử Họa dẫn theo thú Hanh Tức, ôm Hoa Thiên Cốt và hồn phách của Nam Vô Nguyệt dần xa, bỗng thấy mệt mỏi. Tất cả những gì mình làm đều vì , vì Trường Lưu, vì Tiên giới, ấy vậy mà lại ghét, lại hận mình, chỉ vì Hoa Tiên Cốt nho mà từ bỏ tất cả. Sớm biết có ngày hôm nay, Ma Nghiêm này tội gì tự làm khổ mình…

   Ma Nghiêm mệt mỏi lui lại hai bước, được Sênh Tiêu Mặc kịp thời đỡ lấy. Lúc quay đầu lại Trúc Nhiễm biết biến mất từ khi nào rồi.

   Bạch Tử Họa cưỡi gió bay , gương mặt vẫn lạnh như băng. Đau đớn còn hơn chết lòng, nợ Tiểu Cốt quá nhiều, quá nhiều.

   ai biết, Tiểu Cốt quan trọng với nhường nào. ai biết…

   Chính cũng biết…

   Nhưng ít ra lúc này đây, nàng lại quay về bên .

   Hoa Thiên Cốt, từ nay nhốt dưới đáy biển Trường Lưu, vĩnh viễn thể trở mình.

   Lại là trăng tròn, Hoa Thiên Cốt tỉnh dậy từ giấc ngủ say, im lặng, ngẩng đầu nhìn bóng trăng vỡ in trong nước.

   Từ đáy biển nhìn lên mặt biển, cũng giống cảm giác từ đáy biển nhìn lên bầu trời, có điều càng yên tĩnh và xanh thẳm hơn thôi. Thỉnh thoảng có chú cả bảy màu bơi từ đầu nguồn lên, còn có cá Cốn Cốn với cái bụng căng tròn bơi thong thả về phía trước. Chúng nó là chim bay trời, còn nàng là sơn ca trong lồng sắt.

   Mười sáu năm, nàng bị giam dưới đáy biển Trường Lưu suốt mười sáu năm.

   Kết giới rất lớn, nàng có đủ gian để bơi lội tung tăng, có thể xem mặt trời mọc, mặt trăng lặn, có thể nghe tiếng sóng biển rì rào, như thể bị giam vào bong bóng trong suốt. Nhưng ai thấy được nàng, cá thường nghênh ngang bơi qua bơi lại bên người nàng, nhưng chỉ cần nàng khẽ chạm tay lại xuyên thẳng qua khoảng vô hình vô tận.

   Nàng biết mình ở trong gian khác của kết giới, có lẽ Bạch Tử Họa sợ nàng buồn chán và đơn nên mới cho nàng khoảng biển lớn làm bầu trời, cho nàng vô số cá làm bạn bè như vậy.

   Cuộc sống bị cầm tù hẳn hoàn toàn tăm tối. Nàng đắm mình trong khoảnh khắc xanh đậm, nhìn sao ngắm trăng, nghe cá voi hát, bất giác mười sáu năm.

   ai biết nàng ở trong này, cũng ai ngờ nàng lại bị giam dưới đáy Trường Lưu.

   Suốt mười sáu năm, nàng hề thấy bất cứ người nào, cũng chưa từng gặp Bạch Tử Họa. Thời gian cứ im lặng trôi như thế, nàng ép mình được nhớ lại những người đó, những chuyện đó trong quá khứ. Chua xót và đau đớn, tất cả đều chìm nghỉm trong biển rộng sâu thẳm như nàng đây. Có đôi khi nhìn đám mây bay, gốc san hô, người cá nàng cũng có thể chăm chú rất lâu, rất lâu. Rồi khi mệt mỏi lại nhắm mắt vào, im lặng ngủ, mặc cho cơ thể lay động trong làn sóng.

   Nàng chưa từng tìm cách chạy trốn, hoặc phá vỡ kết giới này. Đối với nàng mà , còn thế giới nào tốt đẹp hơn nơi này nữa, ở đây có bất kì kẻ nào tới tổn thương nàng, nàng cũng thể làm hại bất kì ai.

   Nàng cho rằng mình có thể mãi như vậy, nhưng ông trời ngay cả chút yên ổn ấy cũng chịu bằng lòng ban phát.

   Khi đáy biển sôi sục dữ dội, từng làn sóng đập mạnh vào bề mặt kết giới, Hoa Thiên Cốt bừng tỉnh trong giấc ngủ say.

   Nàng , suốt mười sáu năm nay nàng chưa bao giờ .

   Hoa Thiên Cốt hơi mấp máy môi, trong lòng có dự cảm lành. Cảm giác này rất quen thuộc, cũng ép nàng rơi vào tình cảnh thể lùi bước hết lần này tới lần khác.

   Nếu phải có kẻ đánh nhau trong biển, chính là Trường Lưu bị ngoại xâm. Nhưng trong kết giới nàng chỉ thấy được phong cảnh và người cá vô hại, ngoài ra nhìn thấy bất kì thứ gì khác, cũng thể cảm nhận được.

   Trừ phi lần này là xông về phía nàng…

   Nàng nhắm mắt lại, mơ hồ cảm nhận được hơi thở quen thuộc, cũng nghe thấy trái tim bình tĩnh suốt mười sáu năm bắt đầu đập dữ dội điên cuồng. phải vì kích động mà vì sợ hãi.

   Rốt cuộc xảy ra chuyện gì, Hoa Thiên Cốt bức thiết muốn biết, có điều giờ nàng thể sử dụng chút sức mạnh nào, thứ duy nhất có thể dùng chính là máu của mình.

   Hoa Thiên Cốt cắn vết tay, viết chú văn lên khắp vách kết giới. Nàng chỉ mong có thể nhìn thấy, nàng muốn biết bên ngoài xảy ra chuyện gì.

   gương mặt vừa thân quen lại vừa xa lạ ra trước mắt nàng. Nàng khẽ nhíu mày, lại lộ vẻ gì. Mở miệng muốn , lại phát ra tiếng. Bao nhiêu đơn, bao nhiêu nỗi nhớ lại lần nữa như kim châm đâm mạnh vào thần kinh chết lặng của nàng.

   Lạc Thập Nhất thay đổi chút nào, bên cạnh là Nghê Mạn Thiên xinh đẹp rực rỡ như xưa, nhưng hiểu sao lại mất tay. Chỉ có Khinh Thủy còn dáng vẻ ngây ngô, khuôn mặt dịu dàng lại mang theo chút thướt tha quý phái. Cậu ấy cuối cùng cũng vì Hiên Viên Lãng mà từ bỏ trường sinh bất lão.

   Nhưng…

   Đứa bé nổi giận đùng đùng kia là ai, ràng thân thiết như thế, nàng lại chưa từng thấy mặt.

   Con bé mặc bộ quần áo màu xanh biếc, da thịt trắng nõn mỏng như cánh ve, mi tâm có dấu ấn hình hoa màu đỏ sẫm, khuôn mặt nhắn mịn màng đáng hầm hầm hết lần này tới lần khác muốn tấn công kết giới bên này lại bị Lạc Thập Nhất và Nghê Mạn Thiên cản trở.

   Lạc Thập Nhất đau lòng và khó xử, cố gắng giải thích gì đó với con bé, nhưng mặt con bé lấm lem đầy nước, ra sức lắc đầu. Nghê Mạn Thiên lại đầy oán hận, ra chiều vừa ác vừa độc. Lạc Thập Nhất chắn giữa hai người, nhất thời lúng túng.

   Tuy nàng có thể thấy, lại nghe được tiếng của bọn họ, chỉ có sóng cuộn dữ dội. Hoa Thiên Cốt biết ngoài kia cũng nhìn thấy nàng. Bọn họ ở hai thế giới khác nhau, có lẽ từ nay về sau có cơ hội gặp lại.

   Mắt Hoa Thiên Cốt dán chặt vào đứa bé áo xanh, cẩn thận nhìn mặt nó, xem nó đẫm nước mắt hét toáng lên với Lạc Thập Nhất, khẩu hình là tiếng thể quen thuộc hơn – “Mẹ Cốt Đầu”.

   Tay Hoa Thiên Cốt chống lên kết giới, vùi đầu bật cười, họng lại có chút nghẹn ngào.

   Mười sáu năm, mười sáu năm ròng, cuối cùng Đường Bảo cũng tu thành hình người, đáng hệt như nàng tưởng tượng. Thảo nào nàng thấy thân quen như thế, ra con bé lấy hình dáng giống hệt nàng khi xưa.

   khác con người, tướng do tâm sinh, tâm hướng về ai, lớn lên giống người đó. Nếu quyết định cuối cùng của Đường Bảo là biến thành nữ có nghĩa là con bé Lạc Thập Nhất rồi. Hai điều duy nhất khiến nàng bận tâm đời này chính là nó và Khinh Thủy. Chỉ cần hai người tìm được hạnh phúc và bến dừng chân dù bản thân có bị giam ở đây vĩnh viễn, nàng cũng cam lòng.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Type: Huyền
   Chup pic : Hamy
   Chương 8: Mang ngọc đắc tội
   Hoa Thiên Cốt chưa bao giờ xa Đường Bảo lâu như thế. Nàng tham lam dán mắt vào con bé. Nếu Tiểu Nguyệt như là con nàng, Đường Bảo chính là con nàng, là máu thịt, là tất cả thương của nàng. Từ trước khi gặp được sư phụ, nó luôn ở bên cạnh nàng làm bạn. Đối với nàng, Đường Bảo quan trọng hề kém sư phụ… Nhưng nàng xứng là người mẹ, nàng bỏ lỡ mười sáu năm trưởng thành quan trọng nhất của con bé, ngay cả khi nó hóa thân thành người, nàng cũng ở cạnh bên.

   Thấy con bé, Lạc Thập Nhất và Nghê Mạn Thiên cãi nhau ngày càng dữ dội, vui vẻ và kích động trong lòng Hoa Thiên Cốt chẳng mấy chốc biến thành lo lắng sợ hãi. Nàng đọc được vài khẩu hình của ba người, ra Đường Bảo định mình lén tới cứu nàng, cũng tại sao con bé lại biết nàng bị giam dưới đáy biến Trường Lưu, cũng tìm được cách cứu nàng. Nhưng ngay giây phút cuối cùng, ba người Nghê Mạn Thiên, Lạc Thập Nhất và Khinh Thủy lại chạy tới.

   Đường Bảo mới tu luyện thành người được thời gian ngắn, sao có thể là đối thủ của Nghê Mạn Thiên. Lạc Thập Nhất lại cản con bé chịu giúp nó, trong cơn giận dữ nó đánh cả hai người, Lạc Thập Nhất vừa phải ngăn cản những đòn tấn công dồn dập của con bé, vừa phải bảo vệ sợ Nghê Mạn Thiên ngộ thương nó. Khinh Thủy thấy ba người đánh túi bụi chỉ có thể đứng bên cạnh lo lắng mà thôi.

   Bỗng ánh sáng bạc lóe lên, Bạch Tử Họa tới. Đường Bảo ngơ ngác lềnh bềnh trong biển, tuyệt vọng đong đầy ánh mắt. Nó vất vả suốt mười sáu năm, chỉ để cứu Hoa Thiên Cốt ra ngoài. ngờ đúng thời khắc then chốt, Lạc Thập Nhất và Nghê Mạn Thiên tới cản. Bây giờ Bạch Tử Họa lại xuất , nó khó còn cơ hội nữa.

   Hoa Thiên Cốt thấy Đường Bảo cúi đầu nức nở, đau lòng đập vào vách kết giới. Nàng muốn với con bé rằng, đừng lo lắng, mau về . Giờ nó hóa thành người, Lạc Thập Nhất lại nó, nắm chắc hạnh phúc của mình là được rồi, còn tới cứu nàng làm gì nữa.

   Bạch Tử Họa thấp giọng gì đó, Đường Bảo quỳ xuống, vừa khóc vừa ra sức dập đầu cầu xin người, bất kể Lạc Thập Nhất có kéo thế nào cũng chịu đứng lên.

   Bạch Tử Họa thản nhiên lắc đầu, phẩy tay áo xoay người, định bỏ .

   Đường Bảo vẫn cam lòng khóc xin, tim Hoa Thiên Cốt thít chặt. Khinh Thủy và Lạc Thập Nhất đều kéo nó đứng dậy, chạy như bay ra khơi.

   Hoa Thiên Cốt buồn bã nhìn Đường Bảo khóc thành tiếng, bất lực ngã xuống. ngờ tình hình đột biến, cơ thể Đường Bảo co lại, biến thành con sâu nho , lao thẳng và kết giới của nàng như tên tuột khỏi cung.

   Nghê Mạn Thiên thấy Đường Bảo liều lĩnh bay qua mặt mình, oán hận đè nén nhiều năm bùng ra, nghĩ nhiều, đánh chưởng cực mạnh.

   Bạch Tử Họa vội vàng quay đầu lại, muốn ngăn nhưng kịp. Hoa Thiên Cốt nhìn Lạc Thập Nhất và Khinh Thủy hoảng sợ thét to, nhưng lại nghe thấy tiêng gì.

   Chỉ thấy cơ thể Đường Bảo trong nước biến dần biến thành hình người, góc váy bay lên, rơi xuống chỗ nàng. Cơ thể bé dần đụng vào kết giới trong suốt, hay tay chạm vào hai tay của Hoa Thiên Cốt, như thể chầm chậm bay thẳng vào lòng nàng.

   có quá nhiều chuyện xảy ra, Hoa Thiên Cốt biết nên đối mặt bằng thái độ gì. Người nàng tản ra vầng tím nhạt.

   Giây phút hai tay Đường Bảo chạm vào kết giới, kết giới trong suốt này cuối cùng cũng tan vỡ.

   Hoa Thiên Cốt ôm chặt cơ thể bé kia vào trong lòng. Mấy người còn lại đều sợ ngây người trước biến cố này, đờ đẫn nhìn Hoa Thiên Cốt phá kết giới mà ra và Đường Bảo hồn phi phách tán.

   “Mẹ Cốt Đầu…” Đường Bảo lấm lem nước mắt nhìn nàng, “Cuối cùng con cũng thấy mẹ…”

   Hoa Thiên Cốt nắm chặt tay nó.

   “Con là Đường Bảo đây, mẹ còn nhận ra con ?” Đường Bảo khẽ thào.

   Môi Hoa Thiên Cốt run bần bật, được gì, chỉ ra sức gật đầu. Nhận ra chứ, sao nhận ra được, Đường Bảo nhà nàng, có hóa thành tro bụi nàng cũng nhận ra.

   “Con xin lỗi, để mẹ bị giam mình trong này nhiều năm như thế, đến bây giờ con mới tới cứu mẹ.” Nó rất cố gắng, rất cố gắng. Trước kia nó là con sâu lười nhác, nhưng bắt đầu từ hôm đó ngày nào cũng chăm chỉ luyện pháp thuật, vất vả lắm mới biến hình được. Nó nghĩ tất cả mọi cách, nhưng vẫn vô ích, cứu được nàng.

   ràng mẹ hứa vứa con, bao giờ bỏ con lại mình nữa, nhưng hết lần này tới lần khác lại nuốt lời!” Trơ mắt nhìn ba chết, nhìn nàng bị bắt, đứa bé như nó sao chịu nổi. Cho dù có Lạc Thập Nhất ở bên chăm sóc, nó vui vẻ được sao? Người quan trọng nhất với nó vẫn là mẹ Cốt Đầu! ràng hứa rồi, hai người ở bên nhau mãi chia xa.

   bao giờ bỏ con lại nữa…”

   Hoa Thiên Cốt ôm chặt lấy nó, cổ họng khản đặc cuối cùng cũng vang lên vài từ, tiếng khóc đau đớn như rên rỉ.

   Đường Bảo mỉm cười, lập tức cơ thể thu lại, biến thành con sâu mập mạp đáng , rồi cuối cùng cũng tan biến .

   Lạc Thập Nhất lập tức đổ sụp xuống đất, ánh mắt đau đớn tuyệt vọng đong đầy nước mắt. Bao năm qua, trong lòng nàng, vẫn mãi bằng Hoa Thiên Cốt. Bao năm qua, có lẽ nàng chưa bao giờ

   Khinh Thủy kinh hoàng che miệng lại, hai vai run bần bật, sao lại thành thế này, sao lại thành thế này!

   Nghê Mạn Thiên cười lạnh từ tận đáy lòng, Đường Bảo bất chấp lệnh cấm định lén thả Thần, nàng ra tay trừng phạt là đúng lẽ thường. Dù có lỗi cùng lắm chỉ là xuống tay quá nặng mà thôi. Nàng vừa mắt con sâu kia từ lâu lắm rồi, đặc biệt là mấy năm nay, tình sư phụ dành cho nó ngày càng sâu đậm. Chẳng qua chỉ là con sâu mà dám cướp người thương của nàng. Cả ngày lẫn đêm nàng đều bị ghen ghét đố kị gặm cắn, muốn giết nó. Có điều tuy Hoa Thiên Cốt bị cầm tù, sư phụ lại lúc nào bảo vệ nó. Bây giờ trời ban cho nàng cơ hội, nàng cũng có lí do chính đáng giết nó, cuối cùng còn ai cướp sư phụ của nàng nữa!

   Bạch Tử Họa chứng kiến Hoa Thiên Cốt và Đường Bảo trưởng thành từng chút từng chút trong Tuyệt Tình điện. Nhưng bây giờ Đường Bảo lại chết ngay dưới mắt , sao có thể khó chịu, áy náy được. Có điều người khiến càng lo lắng hơn chính là Hoa Thiên Cốt. Nàng liên tiếp thấy Sát Thiên Mạch hôn mê, Đông Phương Úc Khanh và Nam Vô Nguyệt chết, bây giờ lại thêm Đường Bảo nữa, làm cách nào để thừa nhận đây?

   Kết giới vỡ, phải lập tức thi pháp, giam nàng lại lần nữa.

   Bỗng thấy Hoa Thiên Cốt từ từ ngẩng đầu đứng dậy, còn đau đơn như khi Đông Phương Úc Khanh Và Nam Vô Nguyệt chết, mà thay vào đó là vẻ lạnh lùng mênh mông. Có lẽ chỉ khi người ta tuyệt vọng tới tận cùng, còn lưu luyến gì thế gian này mới có ánh mắt vô tình lạnh băng như thế.

   Tất cả mọi người bất giác rùng mình, hàn khí thấu xương.

   “Tiểu Cốt! Đừng!”

   Tiếc rằng bây giờ Bạch Tử Họa thể ngăn cản được nữa. phụt búng máu ra, khí huyết người liên tục nổ tung, hai đầu gối mềm nhũn, ngã xuống đất, ấn kí màu đỏ giữa mi tâm nhấp nháy ngừng, sau đó hoàn toàn biến mất.

   gió nổi mây vần, bầu trời biến thành tím đậm, nước biển chảy ngược lên , giữa gian xuất vô số cột nước.

   Đất núi rung chuyển còn dữ dội hơn mười sáu năm trước, mà đây, mới Thần xuất thế, muôn dân lầm than.

   Mặt biển mênh mông vô hạn lập tức nở đầy hoa trắng, theo cột nước chạy thẳng về phía chân trời, tựa như trận tuyết lớn, tản khắp trong gió. Da nàng lại trắng nõn như xưa, sau đó người dần cao lên, tóc chuyển tím, dài ra, tỏa khắp xung quanh.

   Mọi người kinh ngạc lắc đầu, nhìn Hoa Thiên Cốt dần trưởng thành. Ánh sáng tắt, mái tóc như tấm mành lớn khuấy động trong nước biển. Mái tóc dài tung bay từ từ rơi xuống, mềm mượt như dải ngân hà chạy dọc Cửu Thiên. Khỏi mỏng lượn lờ, váy hoa sắc tím, vạt áo đung đưa, ngọc bội đinh khẽ gõ.

   Hương thơm ngào ngạt lan tỏa, tựa như chiếc đèn hoa cháy mạnh, vừa lẻ loi lại vừa lạnh lùng. Vẻ đẹp này, trông lộng lẫy lại có chút thần bí và tinh khiết. Đó là vẻ đẹp khuynh thành khiến vạn vật phai mờ, vẻ đẹp của tuyệt vọng, vẻ đẹp của độc. ràng cực kì mê người lại khiến người ta lạnh thấu xương, tựa như chỉ cần liếc cái là nhìn thấy trái tim tan nát.

   Hoa Thiên Cốt rũ mắt xuống, bước tới đâu là nơi đó nở đầy hoa tươi, chẳng mấy chốc trải đường hoa rực rỡ bầu trời.

   “Lạc Thập Nhất.”

   Hoa Thiên Cốt khẽ gọi, giọng mang theo tiếng vọng cực lớn, quanh quẩn ở phía chân trời. Nửa khuôn mặt thấp thoáng dưới chiếc mao lĩnh màu tím, lông mi vì hóa mà trở nên dài vô cùng, khẽ vểnh lên , giống lớp sương sa mỏng màu tím phủ sương, giọng nhàng mà rung động.

   “Đường Bảo quen cảnh nhộn nhịp, ghét nhất đơn. ai chăm sóc, lẻ loi mình rất đáng thương. Con bé huynh như thế, huynh theo nó được ?”

   Vừa , tay bắn ra bông hoa xanh biếc.

   Lạc Thập Nhất gì, lẳng lặng nhìn nàng, sau đó mỉm cười gật đầu, từ từ nhắm mắt lại. Khoảnh khắc đóa hoa chạm tới thân thể, cả người bỗng bừng sáng, rồi vỡ thành vô số đóa hoa xanh biếc, tung bay theo gió.

   Xung quanh vọng tới tiếng khóc thét rung chuyển đất trời của Nghê Mạn Thiên. Nàng ta nhảo tới phía Hoa Thiên Cốt như kẻ điên, nhưng Hoa Thiên Cốt chỉ khẽ nhấc tay, giữ chặt Nghê Mạn Thiên lại trung.

   Trong chớp mắt lại có bóng người vụt tới, lần này nàng tránh, mặc cho con dao găm lạnh như băng đâm sâu vào ngực.

   Khinh Thủy khóc tới mức mặt đầy nước mắt, xé ruột xé gan gào lên:”Ngươi giết Thập Nhất sư huynh! Ngươi giết Thập Nhất sư huynh rồi!”

   Hoa Thiên Cốt gì, nhìn Khinh Thủy phẫn nộ kéo cổ áo nàng liên tục chất vấn.

   “Tại sao lại thành ra thế này? Tại sao lại thành ra thế này? Ngươi giết ta là được! Tại sao lại giết Thập Nhất sư huynh! Đường Bảo là ta hại chết! Là ta hại chết nó!”

   Khinh Thủy mệt mỏi buông nàng ra, ngã xuống đất, bưng mặt khóc, thành tiếng.

   “Là ta phát Đương Bảo tìm được cách cứu ngươi ra ngoài, sau đó cho Nghê Mạn Thiên và Thập Nhất sư huynh! Là ta bảo Nghê Mạn Thiên tới ngăn con bé!”

   Hoa Thiên Cốt khẽ lùi lại, kinh ngạc nhìn Khinh Thủy. Đôi mày ấy, ánh mắt ấy, dưới dòng chảy thời gian còn là người nàng thân thiết khi xưa nữa.

   Khinh Thủy ngẩng đầu lên, hung hãn nhìn nàng.

   “Đúng thế! Ta muốn ngươi ra ngoài! Ta muốn ngươi bị nhốt cả đời! Sóc Phong vì ngươi mà chết, rồi bao nhiêu đệ tử Trường Lưu vì ngươi mà chết! Bây giờ cả Thập Nhất sư huynh cụng bị tự tay ngươi giết chết! Hoa Thiên Cốt! Ngươi là quái! Là tai họa! Tại sao ở nơi ngươi nên ở để tự hối lỗi , còn muốn ra ngoài hại người khác? Bây giờ Đường Bảo chết, Thập Nhất sư huynh cũng chết! Đều là ngươi hại họ! Vì sao? Vì sao chứ? Ta chờ Hiên Viên Lãng suốt mười sáu năm! Khó khăn lắm mới tới ngày chàng từ bỏ ngươi! ràng chỉ cần thêm mấy ngày nữa thôi, chỉ cần vài ngày nữa thôi là bọn ta thành thân! Vì sao? Vì sao Đường Bảo lại muốn thả ngươi ra vào đúng lúc này?! Lần trước ngươi bị đày tới man hoang, chàng sắp chấp nhận ta rồi, vậy mà ngươi vừa về mọi thứ thay đổi hết! Cái gì cũng thay đổi! Từ tới lớn, mặt nào ngươi cũng hơn ta, cái gì cũng muốn cướp của ta! Ngay cả người ta cũng muốn cướp! Đời này rốt cuộc ta nợ ngươi cái gì mà ngươi lại cướp hết trái tim của những người bên cạnh ta như vậy?!”

   Hoa Thiên Cốt mệt mỏi buông tay xuống, ánh mắt càng lạnh lùng hơn. Tại nàng quá ngốc hay quá chậm chạp, ở bên Khinh Thủy bao năm mà vẫn biết thâm tâm cậu ấy có nhiều nỗi đau và bất cam đến thế. Nhưng Khinh Thủy vẫn mỉm cười với nàng, khoan dung giúp đỡ nàng, mãi cho tới khi gúc mắc trong lòng càng chặt, hai người họ đều thể tháo nổi.

   Hoa Thiên Cốt chậm rãi bước bước, nhìn lên trời xanh, mắt vẻ tự giễu. Bây giờ nàng lại được tự do, nhưng trời đất bao la, lại có nơi nào dung thân.

   “Tiểu Cốt!” Bạch Tử Họa khó khăn gọi nàng. Phong ấn của bị nàng phá tan, tu vi mất hết, tiên thân cũng mất, giờ chỉ còn là người bình thường.

   Hoa Thiên Cốt từ từ xoay người nhìn , vạt áo tím bay trong gió, dùng giọng xa lạ sau khi trưởng thành mà gằn từng tiếng.

   “Bạch Tử Họa, trăm lẻ ba nhát kiếm, mười bảy lỗ thủng, sẹo khắp người ta, chỗ nào phải chàng tặng. Mười sáu năm giam cầm, thêm hai mạng người kia nữa, những gì nợ chàng ta sớm trả hết. Cung linh nát, Đoạn Niệm tàn, từ nay về sau, ta và chàng, thầy trò ân đoạn nghĩa tuyệt!”

   Bạch Tử Họa đau lòng trợn tròn mắt, nhìn nàng hề lưu luyến giương tay lên, ném đống mảnh vỡ cung linh xuống dưới chân .

   “Tiểu Cốt!” Giọng Bạch Tử Họa run bần bật, là tại chăm sóc Đường Bảo cẩn thận, là tại khiến nàng chịu nhiều oan ức, và khổ sở như thế. Giờ đây kẻ chết chết, người , kẻ phản bội phản bội, nàng lại định vứt bỏ tất cả sao?

   Họng Bạch Tử Họa ngừng trào máu, vươn tay muốn giữ chặt nàng, lại chỉ bắt được khoảng vô tận.

   Tất cả mọi người thế gian đều vứt bỏ nàng, nàng cũng từ bỏ cả thế gian. Bây giờ đối với nàng mà , thế gian còn gì đáng lưu luyến quý trọng nữa.

   Trái tim nàng chết theo Đường Bảo, vĩnh viễn hóa đá.

   Nụ cười của nàng, nỗ lực của nàng ở Tuyệt Tình điện đều thấy. Nàng vì thái rau, vì đánh đàn, buộc tóc cho ,đút máu cho , trộm thần khí giải kịch độc cho , chịu hình đày vì than tiếng. Nàng vì mà chịu hết khổ sở, nhận hết giày vò.

   Cuối cùng của cuối cùng, nàng , cung linh nát, Đoạn Niệm tàn, từ nay về sau, thầy trò ân đoạn nghĩa tuyệt…

   Tầm mắt Bạch Tử Họa trở nên mờ ảo, nhìn Hoa Thiên Cốt thu Nghê Mạn Nhiên vào trong tay áo. Nếu ngay cả Lạc Thập Nhất nàng còn giận chó đánh mèo, Nghê Mạn Thiên chắc chắn sống dở chết dở.

   “Tiểu Cốt…Đừng…” Đừng rời xa sư phụ.

   cho rằng tất cả những gì mình làm đều đúng, ra sai rồi, sai hết rồi! Cuối cùng chính lại ép Tiểu Cốt thành Thần, đẩy thầy trò họ tới mức thể cứu vãn được.

   Bóng Hoa Thiên Cốt chút lưu luyến ngày càng xa, chỉ để lại đường hoa dài phía sau bầu trời và tiếng khóc nghẹn ngào của Khinh Thủy.

   Bạch Tử Họa từ từ nhắm mắt lại, ở dưới đáy biển trông nàng suốt mười sáu năm, nàng bị nhốt, cũng bị nhốt cùng nàng. thể đó là chuộc lỗi hay là gì. Ngày ngày nhìn nàng từ phía xa, tưởng rằng có thể mãi mãi như thế. Nhưng giờ đây, tất cả quay lại được nữa rồi…

   “Sao rồi?”

   Thấy bóng Sênh Tiêu Mặc chậm rãi lan vào điện như làn khói mỏng, Ma Nghiêm đứng phắt dậy, nhất định chờ rất lâu.

   Môi Sênh Tiêu Mặc hơi tái, mắt đặc sương mù tản , từ lâu còn vẻ ngả ngớn của ngày xưa, chỉ hơi chau mày lắc đầu.

   Ma Nghiêm ngã phịch xuống ghế chưởng môn, hai tay nắm chặt, mặt lộ vẻ oán hận khiến vết sẹo càng trở nên u ám đáng sợ.

   “Xin lỗi, đệ ngăn được nó.” Sênh Tiêu Mặc bước lên bước, hơi lảo đảo, Ma Nghiêm giật mình muốn tới dìu , Sênh Tiêu Mặc lại khẽ phất tay: “Đệ sao.”

   “Bị thương? Trúc Nhiễm?”

   Sênh Tiêu Mặc cười khổ tự giễu: “ hổ là đệ tử của sư huynh, nếu cứ tiếp tục thế này, sợ rằng Tiên giới ai trị được.”

   Ma Nghiêm đập bàn: “Chỉ tại ta trước kia mềm lòng mới khiến muôn dân Tam giới lầm than.”

   “Sư huynh cần tự trách mình, dù sao…” Tiếng vọng cuốn hai vòng quanh miệng rồi hoàn toàn biến mất, đệ tử ngoài điện vội vàng chạy tới bẩm báo.

   “Bẩm Thế tôn, Nho tôn, Bồng Lai đảo vừa nhận được chiến thiếp của ma, lập tức xin các tiên phái khác cứu viện khẩn cấp.”

   “Tiếp theo là Bồng Lai ư?” Sênh Tiêu Mặc thở dài : “Sư huynh có dự tính gì ?”

   “Mạn Thiên dù sao cũng là đồ nhi của Thập Nhất, bây giờ còn nằm trong tay ma biết sống chết thế nào. Trường Lưu có thẹn với Bồng Lai, thể bỏ mặc. Có điều chưa tới năm hơn chín tiên phái bị diệt, bây giờ các tiên phái khác lo thân mình chưa xong, tránh còn kịp, e rằng có ai tới giúp.”

   “Chẳng lẽ chỉ có thể ngồi chờ chết? Nhưng nếu như Thần, chỉ đối phó với Trúc Nhiễm và hai giới ma…”

   “Quả bây giờ nó chưa ra tay, nhưng nếu gặp chuyện Trúc Nhiễm chưa giải quyết được chẳng lẽ chịu khoanh tay đứng nhìn sao? Tới lúc đó chỉ cần nó phẩy tay áo, sợ rằng Tiên giới còn thể tồn tại. Bởi vậy các phái mới phải biết có liên mình cũng là lấy trứng chọi với đá, càng sớm bị diệt, nên là tự bảo vệ mình, bất chấp tất cả, kéo dài được ngày nào hay ngày ấy.”

   Mãi lâu Sênh Tiêu Mặc mới : “Chẳng phải bọn chúng hận Trường Lưu nhất sao…”

   Ma Nghiêm lắc đầu: “Cho nên mới phải để cuối cùng. Dã tâm của Trúc Nhiễm ta đều hiểu rất . Nó từ từ tiêu diệt mấy tiên phái trước để mọi người hoang mang lo sợ, vừa hưởng thụ cảm giác thích thú đó, vừa trả thù…”

   “Nếu thể dùng sức dùng trí, chúng ta ra tay với Trúc Nhiễm trước.”

   “Ngay từ đầu ta nghĩ thế, có điều bây giờ, e là kịp…”

   Hai người nhìn nhau, nghĩ tới điều gì, sắc mặt hẹn mà cùng tái mét.

   “Nhất định phải coi chừng Tử Họa.” Cuối cùng Ma Nghiêm vẫn sốt ruột đứng dậy vội vàng ra khỏi điện.

   “Sư huynh! Huynh đâu?”

   “Ta tìm Mặc Băng tiên.”

   Sênh Tiêu Mặc nhớ lại lát, trong đầu ra bóng người áo trăng, bất giác sững sờ, lập tức hiểu được ý của Ma Nghiêm.

   “Sư huynh, huynh định tới Thục Sơn? được đâu, chắc chắn đồng ý. Hơn nữa… thể làm như vậy…”

   Ma Nghiêm cố chấp lắc đầu: “Ai quản được nhiều thế.”

   Ở Bắc Cực băng tuyết mênh mông vô bờ, trời rét đất lạnh, ngoài màu trắng ra còn thấy màu nào khác.

   Trúc Nhiễm khoanh nhét hai tay vào ống tay áo, cúi đầu im lặng đứng trước vách băng ba ngày hề nhúc nhích, nếu như phải đôi mắt mở to thỉnh thoảng chớp chớp , hai cái người khác chắc chắn tưởng rằng gã ngủ hoặc bị đông cứng.

   Cuối cùng nghe thấy bên trong có động tĩnh, khuôn mặt đầy sẹo của gã nở nụ cười.

   “Thần tôn, Trúc Nhiễm cầu kiến.”

   “Vào .” giọng kì ảo vọng tới từ khắp nơi, giống như dung hòa vào tất cả những bản nhạc và thanh động lòng người, ngừng quấn quanh suốt từ tai tới lồng ngực.

   Trúc Nhiễm khẽ hít sâu rồi vào, luồng hương hoa thổi tấp vào mặt gã, màu sắc rực rỡ ngập tràn. Trúc Nhiễm có chút váng đầu, vội vàng phong bế khứu giác.

   Hoa Thiên Cốt nằm đài băng đưa lưng về phía gã, tay phải nghiêng nghiêng đỡ đầu, khoác hờ chiếc áo lông cáo, bờ vai lộ ra ngoài, dây lưng và vạt áo màu tím trượt khỏi đài băng cao cao kéo dài mặt đất, mái tóc dài đen nhánh như mực chỉ dùng nhành hoa vấn lên, đen tới mức như muốn hút cả người đối diện lại có chút ánh sáng, giống dòng suối mượt mà uốn lượn từ đài xuống, hề rối chút nào.

   Trúc Nhiễm có chút nghẹt thở, ngẩng đầu lên chỉ thấy chiếc tua màu tím vắt qua lưng nàng lọt vừa tầm mắt. Dẫu ngoài kia gió có gào thét cũng lạnh bằng nửa trong này.

   “Có chuyện gì?” năm nay, phần lớn thời gian nàng đều nghỉ ngơi ở đây. Nếu cần thiết, Trúc Nhiễm tới quấy rầy, nàng cũng lười quản mưa nắng thất thường bên ngoài.

   “Vân cung xây dựng xong, mời Thần tôn di giá.”

   Trúc Nhiễm nhìn Hoa Thiên Cốt xa lạ cách trở trước mắt, từ bên ngoài tới nội tâm hoàn toàn thay đổi. Đó còn là đứa bé ngây thơ tốt bụng mà gã biết nữa, tính tình cũng trở nên lãnh đạm và lập dị, nhưng điểm nào cũng hoàn mĩ như vị thần.

   Ánh mắt nàng khi đó còn đau đớn tuyệt vọng hơn cả khi bị Bạch Tử Họa tổn thương. Hoa Thiên Cốt chỉ thào mỗi ba chữ - cứu Đường Bảo.

   Cho dù bây giờ trở thành Thần, Hoa Thiên Cốt lại cầu gì cũng mong gì, chỉ nghĩ tất cả mọi cách để đạt được mục đích – cứu Đường Bảo.

   Đông Phương Úc Khanh và Tiểu Nguyệt chết còn có thể nhập vào luân hồi, Sóc Phong chết còn để lại đá Nữ Oa. Còn Đường Bảo hoàn toàn tan biến, để lại thứ gì. Dù có là Thần, nàng cũng thể hồi sinh con linh trùng ngay cả hồn phách cũng còn.

   Tất cả mọi chuyện đều nằm ngoài dự đoán của Trúc Nhiễm, nhưng vẫn nằm trong lộ trình gã chờ mong. Khi đó Trúc Nhiễm mỉm cười, miệng khẽ nhả ra bốn chữ - Tam Thiên Sát. Trong đôi mắt sắc tím của Hoa Thiên Cốt cuối cùng cũng có chút ánh sáng.

   “Ngươi lừa ta?” Khi đó nàng lẳng lặng nhìn Trúc Nhiễm. Bóp chết gã cực kì dễ dàng, bây giờ nàng chỉ cần nghĩ thôi cũng làm được, nhang tại sao cứu người lại khó đến thế?

   Trúc Nhiễm vẫn cười, mặc dù mắt sâu thấy đáy: “Mặc dù có lúc giấu giếm, nhưng thần chưa từng lừa Thần tôn.”

   Vì thế Hoa Thiên Cốt gật đầu, hai người thỏa thuận xong. Có lẽ điều nàng cần lúc này chỉ là tia hi vọng hoặc là lí do để tiếp tục sống, dẫu là lời dối.

   Tất cả mọi việc trái lẽ trời đều phải dùng máu để trả. Giống như khi họ ra man hoang, Đường Bảo tu thành hình người, dùng cấm thuật mới có thể cứu được. Có điều linh trùng quá tinh khiết, ngoài ba nghìn người làm vật tế, phải thêm đôi đồng nam đồng nữ có pháp lực.

   Hoa Thiên Cốt hề do dự giây, bây giờ thế gian này, ngoài Đường Bảo ra nàng cần gì cả.

   Nhưng ba nghìn người tu hành khó tìm, huống chi đồng nam đồng nữ, đành phải bắt trẻ con ép luyện từ . Mấy năm, mấy chục năm, mấy trăm năm cũng được, nàng có thể chờ.

   Vì thế cuối cùng Trúc Nhiễm cũng có được thứ gã muốn, có lí do quang mình chính đại giương cờ Thần thồng nhất Lục Giới.

   Những người ở man hoang trước kia đều quy dưới trướng, sau khi Sát Thiên Mạch hôn mê, hai giới ma cũng cúi đầu nghe lệnh. Trúc Nhiễm có sức mạnh to lớn đến thế, căn bản cần Hoa Thiên Cốt giúp. Bằng mưu lược của gã, xóa sạch Lục giới chỉ là chuyện sớm hay muộn, hơn nữa gã cũng thích hưởng thụ quá trình trả thù và thực dã tâm này.

   Hoa Thiên Cốt ngại bị lợi dụng,chỉ cần có thể cứu được Đường Bảo, nàng sẵn sàng làm bất cứ chuyện gì. Bất cứ chuyện gì…

   “Thần tôn, nơi này lạnh quá, lại chẳng có gì. Người hồi cung với thần hơn.”

   “Nơi này rất yên tĩnh cho ta ngủ.”

   Trúc Nhiễm mỉm cười: “Thần cam đoan Vân cung còn yên tĩnh hơn ở đây. Thuộc hạ có món quà lớn muốn tặng người.”

   Hoa Thiên Cốt quen gã ra vẻ nhún nhường: “Ngươi chỉ cần làm những chuyện ngươi muốn là được, cần phí công tới lấy lòng ta.”

   Nhìn vết sẹo nước ao Tham Lam để lại mặt Trúc Nhiễm, nàng bỗng thấy hơi gai mắt: “Ngươi muốn lấy lại gương mặt trước kia ? Ta giúp ngươi tẩy sẹo?” Giờ đây đối với nàng mà đó chỉ là chuyện cỏn con.

   ngờ Trúc Nhiễm lùi lại bước: “Cám ơn Thần tôn, thế này tốt lắm rồi.”

   Hoa Thiên Cốt chẳng chẳng rằng, lập tức ra ngoài. Trúc Nhiễm vẫn hề ngẩng đầu nhìn nàng, chỉ thấy mỗi bước chân băng của nàng đều nở đóa hoa.

   Hoa Thiên Cốt cưỡi gio bay quá nhanh, Trúc Nhiễm đuổi theo vết hoa uốn lượn trong trung. Nhân gian còn thái bình như trước, thiên tai nhân họa, chiến tranh bệnh dịch, nơi nơi hoang vắng, vạn dặm người, nếu chính là những đống xác chết ngổn ngang như núi chất đầy ven đường.

   Hoa Thiên Cốt làm như hoàn toàn thấy, chảng mấy chốc bay tới Vân cung ở Nam Hải. Trông biển may ngừng trôi lại có cả ngàn tòa cung điện to bồng bềnh, ánh nắng chiếu rọi xuống nguy nga đồ sộ biết bao. năm trước, nơi đây chẳng qua chỉ là hòn đảo mà thôi.

   Xung quanh có rất nhiều thủ vệ mà và tiên tỷ, thấy nàng đều đồng loạt quỳ xuống yết kiến.

   “Thần tôn xin theo thần.” Trúc Nhiễm cũng tới rồi, dẫn nàng tiến đến đám mây cao nhất. Hoa Thiên Cốt nhíu mày, nếu biết, nàng còn tưởng gã mang cả Tuyệt Tình điện đến đây.

   “Thần tôn thích ?”

   thích.” Hoa Thiên Cốt phấy tay áo, giờ dáng vẻ khác: “Ta rồi, cần hao tâm tốn trí, nhưng thứ ngươi muốn ta đều cho ngươi rồi.”

   Trúc Nhiễm nhướn mày, cười mà .

   Đột nhiên xung quanh bùng lên luồng sát khí lớn, Trúc Nhiễm vọi vã quay người, kiếm khí cắt qua góc áo gã. Quả đúng là Đấu Lan Can hổn hển xông vào đây.

   “Ngươi sai người đuổi giết Lam Vũ Lan Phong.”

   Trúc Nhiễm có chút kinh ngạc, quay đầu nhìn Hoa Thiên Cốt.

   Hoa Thiên Cốt thản nhiên : “Là ta sai.”

   Đấu Lan Can giật mình, năm nay ông nhìn Hoa Thiên Cốt thay đổi mà ngừng dằn vặt, bất kể có người còn trái tim cũng nghe thấy, ông chỉ có thể đứng bên cạnh mà lo lắng. Con bé và Trúc Nhiễm muốn báo thù cũng được, muốn thống nhất Lục giới cũng được, ông cản cũng để ý, nhưng tại sao ngay cả Lam Vũ Lan Phong cũng chịu buông tha?

   “Tại sao?”

   “Chẳng tại sao cả.”

   “Nha đầu, ngươi…”

   “Đừng gọi ta là nha đầu.” Hoa thiên Cốt lạnh lùng xoay người sang chỗ khác.

   Đấu Lan Can nổi giận đùng đùng bỏ , mấy năm từ khi ra khỏi man hoang, Lam Vũ Lan Phong chưa hề xuất như quy , ông cũng chưa từng gặp nàng. Cho dù trước kia nàng có sai, ông tin chắc nàng tỉnh ngộ, nhưng vì sao lại muốn giết nàng vào lúc này. Ông hiểu, cũng có thời gian suy nghĩ, phải tìm được nàng trước rồi bảo vệ nàng trước những kẻ còn lại.

   Trúc Nhiễm nhìn bóng Đấu Lan Can nhanh chóng biến mất, khẽ lắc đầu.

   “Thần hiểu, người tội gì phải ép người cuối cùng ở bên cạnh mình bỏ .”

   Hoa Thiên Cốt đáp.

   Mắt Trúc Nhiễm ánh lên vẻ đau lòng, chớp mắt lại đổi thành nụ cười nịnh nọt: “Có mấy vật muốn dâng cho Thần tôn.”

   Lật lòng bàn tay, mười sau món thần khí lập tức ra giữa trung. Hoa Thiên Cốt hơi ngẩn người, chậm rãi bước tới, nắm chặt Nữ Oa trong tay.

   “Sao lại ở chỗ ngươi, ngươi cướp của ?”

   “Thần dám dùng sức, là ta tự nguyện.”

   Hoa Thiên Cốt gật đầu ý bảo biết, thờ ơ bước vào phòng ngủ trong nội điện.

   Nàng lại buồn ngủ rồi.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Type: Ngọc Lan
   Chương 9: VÂN ĐỈNH THIÊN CUNG
   Loáng thoáng vang lên tiếng mở cửa. Là nàng? Là nàng tới đây ư?

   Mắt mơ màng thấy , khẽ mấp máy đôi môi khô khốc, từ từ ngẩng đầu lên, khi thấy màu áo xanh bèn chậm rãi nhắm mắt lại.

   “Tôn thượng, mấy ngày nay có khỏe ?”

   Giọng điệu của Trúc Nhiễm hề che giấu thích thú, ngẩng đầu nhìn Bạch Tử Họa phản ứng gì, nhưng gã vẫn thấy thú vị, từ tốn vòng quanh cây cột.

   “Ta biết ngươi rất thất vọng, có điều ta chuyển lời rồi, là tự Thần tôn muốn gặp người, cũng quan tâm tới chuyện của ta.”

   Ngón tay Bạch Tử Hõa khẽ giật.

   Nàng chịu gặp , nàng vẫn chịu gặp . Cho dù phải chịu bao nhiêu tổn thương, Hoa Thiên Cốt cũng chưa từng cảm thán câu, nhưng vì gián tiếp hại chết Đường Bảo mà nàng oán giận .

   năm trước nàng ném những mảnh vỡ cung linh xuống dưới chân . Nàng , từ nay về sau, ta và chàng, thầy trò ân đoạn nghĩa tuyệt…

   Trúc Nhiễm đột nhiên bay vút lên, tới trước , mặt đầy ý cười.

   “Cảm giác bị trói cột thế nào? Tiếc là có đinh Tiêu Hồn, bằng ta rất muốn cho ngươi nếm thử cảm giác sợ hãi và tuyệt vọng của Lưu Hạ và Thần tôn khi đó.”

   Bạch Tử Họa khẽ nhắm mắt lại, cho dù mất hết tiên thân, trở thành phàm nhân, cho dù bị treo này gần tháng, nhưng vẫn dính chút bụi trần như xưa, cũng thấy vẻ nhếch nhác chút nào, chỉ có khuôn mặt và đôi môi tái nhợt như tờ giấy.

   “Nhìn ta!” trúc Nhiễm hơi bực mình, bất kính vươn tay ra nắm cằm Bạch Tử Họa lên. Bạch Tử Họa trừng mắt, ánh sáng chợt lóe, tay Trúc Nhiễm khẽ run lên, mất tự nhiên thả ra. Gã khỏi tự thấy thất vọng về mình, vì thích nhìn dáng vẻ cao cao tại thượng của mới trói lên cột để sỉ nhục, ràng bây giờ còn dễ hơn ăn kẹo, vậy mà lại xuống tay được.

   động vào , phải vì gã mềm lòng, mà chỉ vì Thần tôn, gã tìm cho mình lý do và lối thoát có lý như thế.

   “Nếu tính năm đó ngươi xấu ta với Ma Nghiêm cũng coi như cực tốt với ta. Có điều tính ta lại hẹp hòi, thích lấy oán báo ơn, có thù tất trả. Ta biết lần này ngươi tới có mục đích gì, thần tôn còn tình thầy trò với ngươi từ lâu rồi, ngươi cần phí công. Bằng nàng giết ngươi, tự ta giết ngươi.”

   Bạch Tử Họa vẫn im lặng, nhìn ra dã tâm bất chấp thủ đoạn của gã từ lâu, cố gắng dạy gã hướng thiện mà gã vẫn biết hối cải. Tiếc rằng khi đó sư huynh quá bao che đồ đệ, nếu bằng tội giết người khi ấy của Trúc Nhiễm, đương nhiên có chết cũng đủ, lại còn cố ý để Lưu Hạ làm kẻ thế mạng nữa.

   Trúc Nhiễm vươn tay điểm huyệt , đút hai quả Chu cho ăn. Dù sao Bạch Tử Họa giờ là phàm thai tục thế, ăn uống chịu nổi bao lâu. Thần tôn mặc dù nhìn qua quan tâm, nhưng nếu Bạch Tử Họa cũng chết biết nàng biến thành thế nào nữa.

   Bỗng có người chạy vào báo, Xuân Thu Bất Bại xông thẳng vào điện Thần tôn ở Vân cung. Trúc Nhiễm để ý tới Bạch Tử Họa, vội vàng chạy .

   Hoa Thiên Cốt lạnh lùng nhìn Xuân Thu Bất Bại quỳ dưới chân mình, gì.

   Mái tóc dài của Xuân Thu Bất Bại vương khắp đất, trán dí sát xuống, giọng run mà vẫn chắc chắn.

   “Xin Thần tôn làm Ma Quân bệ hạ tỉnh lại, thuộc hạ cùng hai giới ma xin ghi tạc đại ân đại đức của Thần tôn, ra sống vào chết, làm trâu làm ngựa cũng chối từ.” Xuân Thu Bất Bại hiểu và cũng , Hoa Thiên Cốt trở thành Thần thực , có khả năng cứu Sát Thiên Mạch tỉnh lại, nhưng sao cứu? Trước kia mặc dù y từng đắc tội với nàng, nhưng Ma Quân lại cực kì thương nàng, quan hệ của hai người cũng rất tốt. Bây giờ chỉ nhất tay chi lao cái là xong, sao nàng lại bàng quan? Chẳng lẽ người thay đổi, lòng cũng đổi thay? năm nay y bắt buộc phải nghe lệnh nàng, theo Trúc Nhiễm chinh phạt tiên phái, xin nàng mấy lần, nàng cũng đều thờ ơ. Bây giờ y quan tâm ai đứng đầu Lục giới, cũng quan tâm là Hoa Thiên Cốt có giết mình hay , y chỉ muốn Ma Quân sớm tỉnh lại.

   “Thuộc hạ biết tội của mình núi Thái Bạch năm đó thể tha thứ, xin Thần tôn trách phạt, Xuân Thu chết cũng đủ. Nhưng Ma Quân tình sâu nghĩa trọng với Thần tôn, có tỉnh lại chắc chắn cũng tranh giành đế vị của người, xin Thần tôn niệm tình trước kia mà cứu Ma Quân tỉnh dậy…”

   Hoa Thiên Cốt chậm rãi đứng lên: ” cần nữa. Người đâu, lôi ra ngoài.”

   “Thần tôn!” Xuân Thu Bất Bại chỉ có thể liều mạng dập đầu, máu lan khắp sàn băng ngọc sáng bóng, trông vô cùng chói mắt. Ống tay áo Hoa Thiên Cốt khẽ phất, mặc cho Xuân Thu Bất Bại bị tùy tùng kéo ra ngoài, lập tức vào hậu đường.

   Nàng vừa mới nằm xuống, Trúc Nhiễm đứng ở trước cửa.

   Hoa Thiên Cốt quát lớn: “Sao hết người này đến người khác đến làm phiền ta thế hả, ngươi lại có chuyện gì?”

   Trúc Nhiễm đương nhiên biết Xuân Thu Bất Bại vì sao mà đến, nhắc lại nữa, chỉ khẽ : “Nếu Thần tôn về, có muốn gặp Nghê Mạn Thiên ?”

   Trong phòng im lặng hồi lâu: “Ả sao rồi?”

   “Tất cả đều theo lời dặn của Thần tôn.”

   Cửa mở, Hoa Thiên Cốt thay bộ quần áo khác, nền vải hoa văn in chìm màu vàng, rực rỡ quấn khắp gấu tay như dây leo, chiếc mao lĩnh màu tím được búi cao, che nửa bên mặt. Đôi mắt buông rủ, hàng mi cong cong vì hóa mà dài gấp hai, ba lần bình thường, đẹp, nhưng mang dáng dấp lộng lẫy bức người như Sát Thiên Mạch, mà khi nhìn lên chỉ thấy khoảng nước lặng.

   theo Trúc Nhiễm tới điện hẻo lánh, giây phút nhìn thấy Nghê Mạn Thiên, khuôn mặt nàng vẫn chút cảm xúc.

   Con ngươi trong hốc mắt tối đen của Nghê Mạn Thiên bĩ móc xuống, thay vào đó là nhung nhúc dòi bọ, nghe thấy tiếng người đến bèn gào rát họng.

   “Hoa Thiên Cốt! Hoa Thiên Cốt! Ngươi giết ta ! Giết ta !”   “Thần tôn chỉ để lại tám chữ ‘muốn sống được, muốn chết xong’, còn cụ thể thế nào Trúc Nhiễm tự quyết định, hy vọng Thần tôn có thể hài lòng.”

   Hài lòng ?

   Bị móc hai mắt, người đầy ruồi nhặng, đủ loại độc trùng, cả ngày lẫn đêm đều gặm nhấm cơ thể, bò tới bò lui trong miệng, mũi, tai và mắt. Ả còn tay phải, dưới đầu gối cũng bị cắn gần hết, giống như con sâu lớn bị treo , máu và mủ. Khi thân thể còn lại bao nhiêu, dùng tiên đan để tứ chi gân cốt da thịt mọc lại, rồi cả ngày lẫn đêm, trong trạng thái cực kì tỉnh táo chịu tra tấn đau đớn và tuần hoàn này vĩnh viễn.

   Hoa Thiên Cốt nhìn thẳng vào cơ thể còn hoàn chỉnh của ả, muốn tìm chút hả hê trong lòng, lại thấy, thấy gì cả. Trái tim chết còn cảm giác gì từ lâu, bất kể là đau đớn, vui vẻ hay là căm phẫn. Nàng cứ lẳng lặng nhìn Nghê Mạn Thiên như thế, nhìn cảnh tượng còn tàn nhẫn, còn đẫm máu hơn Mao Sơn năm ấy, thản nhiên như .

   “Vì sao lại giết sư phụ của ta? Vì sao lại giết người?! Hoa Thiên Cốt, ngươi được chết tử tế! tử tế! Ta nguyền rủa ngươi đời đời kiếp kiếp được chết tử tế!”

   Nghê Mạn Thiên cũng sớm điên rồi, khi trơ mắt đứng đó nhìn Lạc Thập Nhất chết điên rồi. Nàng hận, nàng ghen tị, lại ngờ Hoa Thiên Cốt vì Đường Bảo mà giết Lạc Thập Nhất. Muốn tra tấn nàng thế nào cũng được, nhưng vì sao lại giết sư phụ? Người ràng hề làm sai điều gì, kẻ sai là nàng, là nàng…

   Nước chảy xuống theo hốc mắt tối om, rốt cuộc nàng hối hận. Nhưng phải từng đối xử như thế với Hoa Thiên Cốt và giết Đường Bảo, mà hối hận vì nàng gián tiếp hại chết sư phụ.

   “Ngươi giết ta ! Giết ta !” Giọng run rẩy, trùng liên tục bò ra từ miệng.

   Nàng chỉ giết con sâu, vậy mà Hoa Thiên Cốt lại dùng trăm ngàn con tới tra tấn nàng. Nàng luôn thua Hoa Thiên Cốt. Nàng nghĩ rằng ít ra mình còn có điểm mạnh hơn nàng ta, đó là độc ác và tàn nhẫn, ngờ vẫn thua. Hoa Thiên Cốt, ngươi mới là kẻ tàn nhẫn vô tâm nhất đời! Ngươi bị người trong thiên hạ phỉ nhổ, bị sư phụ bỏ rơi, sao ngươi chết dưới kiếm của Bạch Tử Họa luôn !

   Hoa Thiên Cốt lẳng lặng nhìn Nghê Mạn Thiên: “Ta giết ngươi, để ngươi tiếp tục quấy rầy Đường Bảo và Thập Nhất. Ngươi cũng đáng, bẩn tay ta.”

   Nàng hơi đờ đẫn xoay người, chậm rãi bước ra ngoài, nhắm mắt làm ngơ tiếng hét thảm thiết và tiếng chửi rủa đinh tai điên cuồng của Nghê Mạn Thiên.

   “Sao thế, Thần tôn mềm lòng?” Trúc Nhiễm cười nhìn nàng.

   “Ngươi quả nhiên rất giỏi.” Nàng chỉ nghĩ Nghê Mạn Thiên cùng lắm phải chịu ít nỗi đau da thịt thôi, lại ngờ Trúc Nhiễm ác độc như vậy, hình phạt thế này đối với người luông kiêu ngạo xinh đẹp như ả ta còn đau gấp ngàn vạn lần so với lột da tróc thịt.

   “Lệnh của Thần tôn, thuộc hạ đương nhiên dốc hết sức.”

   Đối với tất cả những kẻ từng làm hại gã và nhưng người gã quan tâm, gã chưa bao giờ nương tay.

   “Thần tôn còn gì chưa hài lòng xin cứ nhắc nhở.”

   Hoa Thiê Cốt lắc đầu: “Giao cả cho ngươi, ngươi cứ quyết định cần hỏi ta, ta chỉ muốn ả còn sống.”

   Nàng muốn Nghê Mạn Thiên phải sống, ả phải sống…

   Nàng sống bao lâu, ả phải sống bấy lâu. Mối hận với ả và mong muốn cứu Đường Bảo là tất cả lý do để nàng tồn tại.

   Mở gian vách ngầm trong phòng ngủ ra, Hoa Thiên Cốt vào trong, khí lạnh ùa tới thấy nàng dường như cũng phải nhường bước.

   qua dãy hành lang vắng vẻ làm bằng băng là tới gian phòng ngủ cực kì lớn, vô cùng lộng lẫy tinh xảo. Ánh sáng dịu của dạ minh châu chiếu mọi ngóc ngách, chiếc giường ngát hương hoa là mỹ nhân tuyệt thế.

   Hoa Thiên Cốt im lặng ngồi xuống bên cạnh, cúi đầu nhìn hai gò má hồng hào của . Ngủ là say, nàng kìm lòng đậu vương tay muốn chạm vào, cuối cùng lại dừng lại, vội vàng rụt về, giống như chỉ cần chạm là làm bẩn .

   Tỷ tỷ, tỷ nhớ muội ? Tỷ muốn tỉnh lại ?   Quả thực bây giờ nàng có thể đánh thức Sát Thiên Mạch tỉnh dậy dễ như trở bàn tay, nhưng sau khi tỉnh dậy sao? Để nhìn thấy dáng vẻ người ra người quỷ ra qu3y của nàng ư?

   thích dáng vẻ ngây thơ ngốc nghếch của nàng nhất, đó là tỷ tỷ thương nàng, chỉ hận thể dốc ruột dốc gan ra cho nàng.

   Bởi vì coi trọng, cho nên để ý. muốn để thấy, muốn nhìn đau lòng.

   Nàng cứ tưởng cảnh tượng thê thảm kia của Nghê Mạn Thiên khiến nàng buồn nôn. Nhưng , chẳng có bất cứ cảm giác gì.

   thể quay lại nữa, nhóc con bây giờ, hoàn toàn là quái vật có tim.

   Nàng còn mặt mũi nào nhìn , càng thể đối mặt với đôi mắt trong veo của , lần này hãy cho nàng ích kỷ đến cùng…

   Tỷ tỷ, tỷ hãy ngủ cho ngon, phải tỷ thích ngủ nhất sao, cứ coi như là làm giấc mơ dài, mà muội trong giấc mơ đó vẫn là bé chưa biết gì. Muội hứa chắc chắn để tỷ tỉnh lại, ngày nào đó khi muội chết…

   -----o0O0o-----

   “Thần tôn, ngày mai thuộc hạ muốn dẫn binh tấn công Bồng Lai.”

   “Biết rồi, ta cần bẩm chuyện này với ta.”

   “Nghê Thiên Trượng dù sao cũng là phụ thân của Nghê Mạn Thiên, điều thuộc hạ muốn hỏi là có cần diệt môn Bồng Lai ?”

   “Tùy ngươi.” Hoa Thiên Cốt cũng ngẩng đầu lên.

   “Thần tôn, Xuân Thu Bất Bại quỳ mấy ngày mấy đêm ở bên ngoài rồi, giờ vẫn còn ở ngoài đó.”

   “Y thích kệ y, cần quan tâm.” Ngừng lát lại : “Bạch Tử Họa sao? Vẫn còn ở Vân cung?”

   Trúc Nhiễm cười như cười: “Thuộc hạ có ý làm khó , là tự chịu .”

   Hoa Thiên Cốt chậm rãi bước xuống dưới: “Ta xem.” Nàng có lỗi gì với , sao phải tránh.

   Hai người tới trước đạ điện Bạch Tử Họa bị giam, cánh cửa cao tới mấy trượng từ từ mở ra. Trong tòa điện trống rỗng, Bạch Tử Họa bị trói cột vàng trông càng gai mắt hơn.

   Hoa Thiên Cốt hề biến sắc: “Đây là tự nguyện mà ngươi ?”

   Trúc Nhiễm cười, chẳng chẳng rằng.

   Bị treo hơn tháng, cơ thể Bạch Tử Họa cực kì suy yếu, dường như hôn mê, nghe thấy tiếng người đến, nhịn được từ từ mở mắt.

   Tiểu Cốt. Môi khẽ mấp máy, lại phát ra tiếng.

   Bóng người màu tím phía trước cực kỳ xa lạ với , ngay cả khí chất lạnh lùng xung quanh cũng vậy, như thể là người khác mà phải đồ nhi ở bên bao năm nữa.

   Lúc gặp lại, có vui sướng, có đau khổ, có kích động, mà cứ lẳng lặng nhìn nhau.

   “Bạch Tử Hoạc, chàng tới đây làm gì?” Vốn quyết chẳng dính dáng gì tới nhau nữa, giờ chỉ là người phàm, tội gì đến tự rước lấy nhục.

   Bạch Tử Họa hờ hững nhìn nàng, cuối cùng mở miệng bật ra hai chữ: “Giết ngươi.”

   Mặc dù nàng coi là sư phụ nữa, nhưng vẫn mãi coi nàng là đồ đệ. Nàng làm sai, thể bỏ mặc, phải quyết giết cho sạch. Đây là trách nhiệm của đối với nàng, cũng là trách nhiệm đối với thiên hạ, cho dù lỗi này là thúc đẩy.

   Hoa Thiên Cốt rũ mắt xuống, lần đầu tiên trong năm nay có cảm giác muốn cười khẩy, nhưng khóe miệng vẫn cứng đờ, tỏ nổi thái độ.

   Dẫu chuyện tới nước này, vẫn nhất quyết muốn giết chết nàng.

   Hoa Thiên Cốt ngẩng đầu nhìn : “Bạch Tử Họa, chàng nợ ta gì cả, mà những gì ta nợ chàng, ta trả hết từ lâu. Muốn giết ta, được thôi, tự dùng bản lĩnh của mình. Niệm tình thầy trò, ta cho chàng cơ hội cuối cùng. Tiên thân của chàng vì ta mà mất, ta cho lại chàng giọt máu, chàng nghĩ là bố thí cũng được, bồi thường cũng chẳng sao. Pháp lực khôi phục ngay !”

   Bạch Tử Họa binh tĩnh nhìn nàng, từ từ lắc đầu: “Trước khi giết ngươi, ta . Nếu , ngươi giết ta .”

   Đôi mắt của còn ánh sáng mà vẫn sâu như trước, Hoa Tiên Cốt hiểu. quyết tâm tới đây xin chết ư? Hay cảm thấy nàng có thể lợi dụng lần nữa, để thao túng lần nữa?

   “Được, nếu đây là điều chàng muốn…Người đâu, đưa Bạch Tử Họa tới phòng của ta. Bạch Tử Họa, từ nay về sau, chàng lúc nào cũng có thể ở bên cạnh ta, bất kể là thủ đoạn gì, lúc nào muốn giết ta cũng được, bằng chính năng lực của chàng. Có Điều, tất nhiên ta bao giờ lãng phí nửa giọt máu cho chàng nữa.”

   Hoa Thiên Cốt nhíu mày, xoay người bỏ . Bạch Tử Họa từ lúc xuống khỏi cột liền hôn mê.

   Trúc Nhiễm nhìn bóng Hoa Thiên Cốt khỏi, hài lòng gật đầu, cuối cùng cũng thấy chút cảm xúc mặt nàng. Quả nhiên, thế gian này chỉ có Bạch Tử Họa mới làm được.   Hoa Thiên Cốt, thần hy vọng thấy người vẫn sống.

   Khi Bạch Tử Họa mở mắt ra vẫ bị trói, chỉ có điều lần này là khóa giường.

   Trong căn phòng ngủ trống rỗng, rộng rãi mà lạnh lẽo, chỉ có duy nhất chiếc ghế nằm giản đơn.

   Hoa Thiên Cốt nằm ghế đối diện , nghiệng đầu, mắt mở, nhưng giống như nhìn , mãi hồi lâu vẫn nhúc nhích, chớp mắt, Bạch Tử Họa đoán là nàng ngủ,có điều mắt vẫn mở to.

   hề kiêng dè đánh giá con người quen thuộc mang khuông mặt xa lạ này. Nàng trưởng thành, cao hơn, tuy có dáng vẻ độc nhất vô nhị trong thiên hạ, nhưng vẫn thích nàng trước đây, ngay cả khi mặt nàng bị nước áo Tuyệt Tình điện phá hỏng vẫn thích, giống tàn nhẫn vô tình như hôm nay.

   Cơ thể yếu ớt áp sát vào mặt tường lạnh như băng gần như chết lặng, cũng sớm quên cảm giác đói khát buốt giá, ra cơ thể người phàm lại yếu ớt chịu nổi đòn như thế. Bạch Tử Họa vẫn nhúc nhích nhìn Hoa Thiên Cốt, như thể nàng biến mất khỏi cuộc đồi trong nháy mắt.

   biết qua bao lâu, Hoa Thiên Cốt còn chưa tỉnh lại mê man. mơ về quá khứ, Tiểu CỐt ôm chân xin , còn cầm kiếm, từng nhát lại từng nhát, biết chém bao nhiêu lần. Sau đó bóng tiểu Cốt đột nhiên biến thành , nhưng có đau thế nào, vẫn chịu dừng lại, nơi nơi đều là máu, ngâm mình trong máu, người dính sền sệt.

   Ngực đau nhói, bỗng dòng nước từ từ chảy vào họng, đầu đầy mồ hôi mở to mắt. Hoa Thiên Cốt đứng trước mặt , phải rồi, tuy dáng vẻ thay đổi, nhưng ít ra Tiểu Cốt đứng trước mặt ,

   “Tiểu Cốt…” Khẽ thở dài, giọng Bạch Tử Họa có chút run rẩy.

   “Đừng gọi ta là Tiểu Cốt.” Hoa Thiên Cốt lạnh lùng nhìn , biết cho uống thuốc gì, nuốt hề do dự, lập tức khí lạnh trong người tản ít.

   Tuy rằng trước kia để Bạch Tử Họa ở lại bên nàng, chờ cơ hội giết nàng, nhưng dường như Hoa Thiên Cốt cũng có ý cởi trói cho xuống.

   “Ta đổi ý rồi, ta muốn gặp chàng. Chàng chịu là tốt nhất, nếu ta gọi người tới đuổi chàng . Muốn giết ta tự nghĩ cách , ta có hứng chơi với chàng.”

   muốn giết nàng, nàng có nghĩa vụ cho cơ hội. Đây phải là chuyện sợ hay , mà chỉ cảm thấy đáng phải làm thế. Giữ Bạch Tử Họa lại làm gì, để chứng minh còn chút ảnh hưởng nà tới nàng ư?

   Bạch Tử Họa hiểu thay đổi thất thường này của nàng, Hoa Thiên Cốt nằm trong tay ngày xưa bỗng trở nên lạnh lùng và lập dị, thể hiểu nàng nữa.

   “Tiểu Cốt, ngươi làm gì Nghê Thiên Mạn rồi? Sai sai, dù sao nàng cũng là đồng môn của ngươi, là đồ đệ của Thập Thất sư huynh của ngươi. Ngươi giết Thập Thất, chẳng lẽ còn chưa nguôi giận sao? Đừng sai thêm nữa.”

   “Ta ra khỏi Trường Lưu từ lâu rồi, đừng có mấy điều ấy nữa. Sao ta nỡ giết ả được, ta chỉ khiến ả sống bằng chết thôi.”

   Bạch Tử Họa thấy nỗi oán hận sâu đậm trong mắt nàng, chợt kinh hoàng.

   “Là ta có lỗi với ngươi, nếu hận ngươi hãy giết ta , đừng giận lây người khác. Cho dù Nghê Thiên Mạn giết Đường Bảo là đáng tội, nhưng sinh linh Lục giới đều vô tội, ngươi thể để kệ Trúc Nhiễm như thế, trơ mắt nhìn gã giết người mà quan tâm có khác gì tự tay ngươi giết họ?”

   Hoa Thiên Cốt đau đớn cười lạnh từ đáy lòng, tới lúc này rồi mà có thể ân cần dạy bảo nàng như xưa?

   “Những kẻ đó vốn đều là do ta giết, chỉ là ta lười động tay để Trúc Nhiễm xử lý thay đấy. Hận? Ta và chàng liên quan đến nhau, sao lại phải hận.”

   Hận, chẳng qua chỉ lên rằng nàng quan tâm mà thôi.

   Có điều, giờ đây Bạch Tử Họa chẳng còn liên quan gì tới nàng nữa, nàng muốn để ý gì hết.

   Đôi khi nàng cũng hiểu, nàng vì tới bước này, gián tiếp hại chết những người mình quý, nhưng vì sao vẫn thể hận ? Nếu nàng có thể hận như hận Nghê Mạn Thiên tốt biết bao, đơn giản dứt khoát lập tức trả thù. Nhưng tất cả những gì xảy ra chung quy vẫn là trách nhiệm của nàng, gieo gió gặt bão, nàng oán trời, cũng trách người.

   Chẳng ai hiểu hơn nàng sức mạnh của thù hận và những tội nghiệt gánh lung vì thù hận mạnh tới mức nào. Nếu phải chuyện tới mước này, nàng thậm chí còn tìm được lý do để sống tiếp, có thể chết, nàng chọn hận ai cả, bao gồm Nghê Mạn Thiên, kẻ nàng nên hận, chính là bản thân nàng.

   “Hối hận rồi hả? Hối hận trước kia nhận Nghê Mạn Thiên mà nhận kẻ lòng lang dạ sói như ta đây?”

   Tim Bạch Tử Họa nhói đau, môi khẽ giật, nhưng vẫn đáp.

   “Chàng , nhân lúc ta còn chưa đổi ý, chưa muốn giết chàng.” Nhân lúc nàng vẫn còn nhớ vài ấm áp.

   Bạch Tử Họa lắc đầu, so với việc khoanh tay nhìn nàng giết choc thà chết trong tay nàng còn hơn, nếu làm thế có thể bù đắp phần vạn nỗi đau của nàng.

   “Chàng cho rằng ta dám giết mình? Hay là… nỡ giết?” Hoa Thiên CỐt kéo vạt áo , màu tím trong mắt đậm như muốn ra.

   Bạch Tử Họa nhịn được cười khổ, bây giờ nàng còn coi thường cả sức mạnh Cửu Thiên, có gì mà dám làm? Sở dĩ ở lại đây, chẳng qua là vì luôn tin tưởng nàng, nàng có thay đổi nhiều thế nào cũng vẫn là đứa trẻ ngây thơ tốt bụng năm đó. Tất cả những gì xảy ra ngày hôm nay, tự nguyện lừa mình, nàng chỉ giận , hờn mà thôi. dỗ dành, nàng hết giận, tất cả có thể trở lại như xưa.

   “Giang sơn dễ đổi bản tính khó dời, ràng ngươi ghét giết choc nhất, miễn cưỡng bản thân chỉ càng thêm khó chịu. Nếu có thể chọn, sao để tất cả quá khứ trôi .”

   Hoa Thiên Cốt thầm cười lạnh.

   “Là ai luôn với ta, bất kể lý do gì, sai chính là sai? Chẳng lẽ phải coi cái chết của Đường Bảo, của Đông Phương Úc Khanh và Tiểu Nguyệt chưa từng xảy ra? Chẳng lẽ chỉ câu để trôi là có thể quên tất cả? Bạch Tử Họa, chàng đến để chuộc tội hay cảm hóa ta? Nếu là tới chuộc tội, khỏi cần, ta chàng nợ gì ta cả, đều là ta tự chuốc vạ vào thân. Còn nếu muốn cảm hóa ta, quá nực cười, chàng tưởng rằng đến bây giờ ta còn có thể quay đầu lại sao. Có điều…”

   Hoa Thiên Cốt đột nhiên bước lên bước, áp vào Bạch Tự Họa, mặt như sắp chạm nhau, đôi mắt thâm sâu màu tím dường như muốn tiến vào sâu trong linh hồn . Bạch Tử Họa thể lùi lại, bị hương hoa mê người kia suýt làm nghẹt thở. Sau đó chợt nghe thấy giọng trầm thấp ma mị của Hoa Thiên Cốt, lỗ tai như có vô số con kiến cắn.

   “Có điều nếu chàng muốn ở lại mặc ta đùa giỡn, ta cũng phiền đâu.”

   Đôi mắt vẫn bình thản của Bạch Tử Họa nhìn nàng chút sợ hãi, chậm rãi nhả r aba chữ: “Tôi .”

   Tâm trí vốn tĩnh lặng của Hoa Thiên Cốt lập tức tức giận, tự tin này cũa từ đâu mà có, chắc chắn nàng giết người cũng sỉ nhục ư?

   Hoa Thiên Cốt hất tay lên, hề do dự xé toang vạt áo, tiếng vải rách trong căn phòng rộng lớn vô cùng chói tai. Bạch Tử Họa vẫn động đậy, nhưng vì da thịt đột nhiên phanh trần trong giá lạnh nên hơi run run.

   “Bạch Tử Họa, chàng biết tình cảm ta dành cho chàng, đừng khiêu chiến giới hạn của ta. Hôm nay ta còn kiên nhẫn với chàng nữa rồi, đừng ép ta.” Đừng ép nàng hại , nhân lúc nàng vẫn còn chút kính nể, nhân lúc nàng vẫn còn chút lương tri chưa mất với .

   Bạch Tử Họa im lặng gì, Hoa Thiên Cốt thấy vẻ mặt thương xót kia ghét tới cùng cực, lấy tay bóp chặt cằm .

   chắc chắn bản thân có thể chịu được oán hận và phẫn nộ của nàng?

   Bàn tay lạnh như băng luồn qua vạt áo rách, nhàng đưa lên, từ từ xuống khỏi chiếc xương quai xanh hoàn mỹ, để lại hơi lạnh thấu xương.

   Bạch Tử Họa hề động đậy, nhưng lại nhịn được nhắm mắt lại khi đôi tay vừa quen thuộc vừa xa lạ kia lướt tới ngực. muốn ánh mắt tiết lộ cảm xúc của mình, chỉ thở dài tiếng.

   “Ngươi vẫn chưa trưởng thành.”

   Nhìn nàng nổi giận, Bạch Tử Họa lại thấy yên tâm, lạnh lùng như chết mới là điều đáng sợ nhất, nàng giận nghĩa là nàng vẫn để ý tới , như vậy là đủ rồi.

   Hoa Thiên Cốt nhương mày, chậm rãi thu tay về,cho dù có mất tiên thân, trái tim vẫn hoài giá lạnh, mọi thứ trong mắt chẳng qua chỉ là ảo ảnh, dửng dung của nàng với cũng chẳng có ý nghĩa gì, chỉ khiến nàng mất công thôi.

   Nàng quay người bỏ , để lại Bạch Tử Họa trong căn phòng trống trải.

   “Thần tôn, U Nhược lén vào Vân cung bị thủ vệ bắt lại, nên xử lý thế nào đây?”

   Hoa Thiên Cốt đoán con bé là vì chuyện của Bạch Tử Họa mà đến: “Đuổi .”

   “Nó chịu , nhất định phải gặp người, còn đánh nhau với thủ vệ. Hơn nữa nó là đệ tử của người, mọi người sợ bất cẩn đả thương nó.”

   kẻ thế rồi, sao hai kẻ cũng thế. Hoa Thiên Cốt cười khẽ nhíu mày: “Đánh ngất rồi vứt về Trường Lưu.”

   “Còn Bạch Tử Họa…Thần tôn có tính toán gì ?” Mắt Trúc Nhiễm vẻ cười như cười nhìn nàng.

   Nàng cần tính toán, bây giờ còn chuyện gì khiến nàng phải tính toán nữa, muốn làm làm, muốn làm thôi. Nhưng chỉ cần liên quan Bạch Tử Họa, thực nàng chẳng nghĩ ra cách nào ổn.

   Trúc Nhiễm liếc mắt cái nhìn ra mâu thuẫn và đấu tranh trong lòng nàng, khẽ đẩy phen: “ Bạch Tử Họa ơ trong tay, bất kể đối với Trường Lưu hay Tiên giới đều là con tin rất co giá trị.”

   Bạch Tử Họa là kẻ đứng đầu chúng tiên, là sư phụ của Hoa Thiên Cốt, là trụ cột tinh thần của toàn Tiên giới. Giết , khác gì bẻ gãy cột sống của thiên đình?

   Hoa Thiên Cốt chẳng chẳng rằng, đứng dậy vào phòng, cuối cùng vẫn kìm được hỏi: “ mười sáu năm rồi, Đông Phương…”

   Trúc Nhiễm biết nàng lo lắng chuyện gì: “ Thần tôn, nếu Dị Hủ Quân còn nán lại, chừng còn chưa đầu thai. Thần tôn yên tâm thần xuống địa phủ tra sổ sinh tử. Nếu chuyển thế, thuộc hạ phái nhiều người tới bảo vệ cho an toàn.” Dù sao Thiên giới cũng biết quan hệ của Đông Phương Úc Khanh với Hoa Thiên CỐt, tất nhiên tới uy hiếp.

   Hoa Thiên Cốt khẽ thở dài: “ cần đâu, Dị Hủ các tự cho người bảo vệ.”

   “Thuộc hạ có đôi lời biết nên hay .”

   Hoa Thiên Cốt xoay người nhìn gã.

   “Thần tôn có từng nghĩ, vì sao trước kia Dị Hủ Quân lại tự nhiên xuất , còn tốt với Thần tôn như thế?”

   Hoa Thiên Cốt giật mình đưa tay sờ vết sẹo, gì.

   “Dị Hủ các tồn tại rất lâu mà hầu như ai biết đến, làm công việc tìm kiếm và buôn bán bí mật mà người người uất hận. Hơn nữa trải qua bao triều đại, chiến tranh Lục giới mà vẫn sừng sững đứng đó, ngay cả tiên ma cũng làm gì được bọn họ, thể kì tích. Tự cổ chí kim, bọn họ biết, đương nhiên biết cách tránh họa như thế nào. Thần tôn trở thành Thần, chính là số mệnh. Từ lúc Dị Hủ Quân xuất chưa từng ngăn cản, thậm chí còn dẫn Thần tôn từng bước từng bước vào con đường này. Thu gom thần khí dùng đá Nữ Oa giải độc cho Bạch Tử Họa quả khả thi, nhưng nếu thuộc hạ còn nghĩ ra được cách khác tin đường đường là Bạch Hủ Quan lại chỉ biết mỗi nước này. Cứu Thần tôn ra khỏi hoang mang, Dị Hủ Quân chỉ cần nửa năm là làm được, vậy nửa năm sau đó làm gì? Sao lúc người ra ngoài lại khéo đến thế, đúng ngay lúc Bạch Tử Họa nhận đệ tử? Thậm chí ngay cả Đường Bảo cũng là Dị Hủ Quân tặng cho Thần ton. Thần tôn bị giam dưới đáy biển Trường Lưu ai hay, càng có cách giải cứu, vậy sao Đường Bảo lại biết, còn trùng hợp để Khinh Thủy biết chuyện mà với Nghê Mạn Thiên, khiến Thần tôn phải trơ mắt nhìn Đường Bảo chết…”

   “Đừng nữa!” Hoa Thiên Cốt giận dữ quát, sắc đồng tử lúc đậm lúc nhạt.

   Đủ rồi, nàng cần biết nhiều như thế, bất kể mục đích của Đông Phương là gì, nàng chỉ cần biết lòng nàng là được rồi.

   Trở lại phòng, nàng như mây. Hoa Thiên Cốt mở chiếc hòm gỗ tử đàn án ra, bên trong đều là những lá thư Đông Phương gủi cho nàng trước kia. Hoa Thiên Cốt nhìn bức tranh vẽ nhà ba người bọn họ, ôm chặt vào lòng, nàng nhoài lên bàn, khí huyết cuồn cuộn.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Type: Ngọc Lan
   Chương 9: VÂN ĐỈNH THIÊN CUNG
   “Đường Bảo…Đường Bảo…Đường Bảo…” Những tiếng thào nối nhau liên tiếp, như khóc mà cũng như cười.

   Bạch Tử Họa mê man mở mắt, thấy biết từ lúc nào người mình có thêm chiếc áo choàng, ngẩng đầu nhìn Hoa Thiên Cốt lại thấy khí xung quang ngừng dao động theo cảm xúc của nàng, biết xảy ra chuyện gì.

   “Tiểu Cốt.”

   Hoa Thiên Cốt ngẩng đầu lên, gương mặt chút cảm xúc, từ từ vê phía . Bạch Tử Họa vừ định , bàn tay lạnh của Hoa Thiên Cốt sờ lên người , lại cố nuốt lời về.

   Tay chân đều bị giữ chặt, tư thế nghiêng người của Hoa Thiên Cốt lên có vẻ vô cùng khó xử. bàn tay dao động trước ngực , bàn tay khác theo thắt lưng mò vào vạt áo tới lưng .

   “tiểu Cốt, sao thế?” Bạch Tử Họa bỗng có chút hoảng hốt trước hành động bất thình lình của nàng.

   Hoa Thiên Cốt vùi đầu vào cổ , ngay cả hơi thở cũng rất lạnh. Đôi môi mỏng lướt qua xương quay xanh, cơ thể bỗng có chút tê tê. Còn chưa kịp hoàn hồn, bên cổ truyền tới cơn đau.

   Chất lỏng lạnh lẽo trượt xuống bên ngực, trong khí tĩnh lặng thoang thỏang mùi máu. Bạch Tử Họa khẽ nhíu mày nhưng giãy giụa.

   Hoa Thiên Cốt tham lam hút máu , ấm áp như thế, còn hơn tất cả quỳnh tương ngọc dịch đời, thảo nào khi bị trúng độc bị thương chịu nổi hấp dẫn của máu mình. Trong dòng máu này cũng có máu của nàng, nghĩ vậy thân thể mới dần nóng lên. Nàng ôm chặt lấy Bạch Tử Họa, kéo đến gần mình hơn.

   Bạch Tử Họa hơi ngửa đầu, cảm thấy máu nhanh chóng rút ra khỏi cơ thể, đầu óc choáng váng. Hóa ra trước kia khi uống máu Tiêu Cốt để kéo dài tính mạng cảm giác của nàng là thế này…Chẳng lẽ đây chính là cái mang tên nhân quả tuần hoàn ư?

   Hoa Thiên Cốt uống từng ngụm, ko6ng biết qua bao lâu, cảm thấy Bạch Tử Họa trong lòng yếu dần, dường như mất máu nhiều quá mà ngất. Cuối cùng, nàng cũng ngẩng đầu lên, tóc bên khóe miện dính đầy máu, đôi mắt sắc tím trống rỗng lại thỏa mãn, quyến rũ khiến Bạch Tử Họa thoáng mất hồn.

   Ngón tay nàng khẽ vuốt miệng vết thương, máu ngưng trong nháy mắt, chỉ chừa lại hai dấu răng nho . Nhưng nàng vẫn thấy chưa đủ, lại tiến lên, đầu lưỡi men theo vết máu, từ từ liếm xuống ngực , chỉ để lại cảm giác man mát lại ẩm ướt.

   Bạch Tử Họa run bần bật, cảm giác tay chân như bị cởi trói, đầu váng mắt hoa ngã cuống dưới. Hoa Thiên Cốt vững vàng ôm lấy, khẽ nhíu mày nhìn gương mắt tái mét của , truyền chút lực vào, rồi đặt lên giường, đắp chăn.

   Khi tỉnh lại thấy Hoa thiên Cốt ngồi trước giường nhìn mình, ánh mắt cực kì phức tạp, Bạch Tử Họa thở dài, rồi lạn nhắm mắt vào.

   “Đói chưa? Muốn ăn gì ?”

   Lập tức tay Hoa Thiên Cốt ra bat canh hoa đào nóng hôi hổi, chận rãi đỡ ngồi dậy. Nàng muốn gì đó, lại nhớ ra tình thầy trò của họ cạn, còn lời nào, chỉ có thể im lặng đút cho Bạch Tử Họa ăn.

   Bạch Tử Họa dần quen tính khí thất thường của nàng, nhưng khi cúi đầu thử ngụm canh hoa đào, cả họng đều xót xa, kho tránh khỏi cảm giác bùi ngùi khi thế xoay vần.

   Hoa Thiên Cốt thấy Bạch Tử Họa run run, đưa tay đặt lên trán . Biết cơ thể vốn cực kì suy yếu, lại còn mất nhiều máu như thế, bây giờ chắc chắn rất kho chịu. Nàng vừa nghĩ tới việc có nên khôi phục tiên thân cho lập tức đá bay suy nghĩ này .

   Bỗn tiếng Trúc Nhiễm vang ngoài cửa: “Thần tôn, hơn ba trămđệ tử Thiên Sơn và Côn Luan ban đêm xông vào điện Khôn La ở Vân cung định cứu người, giờ tóm gọn, xin hỏi xửa lý thế nào?”
   Hoa Thiên Cốt khẽ nhướn mày, có thể tự xử lý lại cố tình tới bẩm báo, ràng là muốn cho Bạch Tử Họa nghe, gã lại định làm gì?

   Nếu là bình thường. Hoa Thiên Cốt bực mình bảo gã tữ qquye61t định, lần này lại chỉ đơn giản buông chữ: “Giết.”

   Bạch Tử Họa nắm chặt cổ tay cầm thìa của nàng, thấp giọng : “Đừng giết người nữa.”

   ràng chỉ có thể khẩn cầu, vậy mà lại như ra lệnh, quả là thanh cao.

   Dường như nàng có chút tức giận, lại dường như có chút cam lòng, bỗng bật cười, nhưng nụ cười ấy lại khiến Bạch Tử Họa ớn lạnh.

   Giọng nàng kì ảo lại thêm phần trêu tức: “Nếu chàng tự nguyện ngủ với ta đêm, ta thả người, thế nào?”

   gian im ăng có chút kì dị.

   Bạch Tử Họa nghiêm túc nhìn nàng, như thể muốn biết nàng hay đùa. Hoa Thiên Cốt tươi cười, nhưng ý cười lại lọt vào đáy mắt, nhìn qua rất giả. Từ khi nào nàng học được cái tính này của Trúc Nhiễm rồi.

   “Được, ta đồng ý. Ngươi đừng giết người nữa.”

   Mắt Hoa Thiên Cốt ánh lên vẻ mỉa mai, nếu phải biết tính của Bạch Tử Họa, cũng biết mục đích chuyến này của , nàng hiểu lầm rằng phụng mệnh tới tìm mình.

   “Đừng có được voi đòi tiên, ta chỉ đêm thả người.”

   Trúc Nhiễm đứng cười ngoài cửa mỗi người có suy nghĩ, sóng ngầm dữ dội, tránh khỏi trận đấu gay gắt. Mặc dù Bạch Tử Họa ở trong tình thế bất lợi nhưng chưa bao giờ thua, thậm chí chưa từng thất bại bởi mình. Hoa Thiên Cốt ở trước mặt , vĩnh viễn chỉ là đứa bé. hiểu phụ nữ , tại sao luôn mềm yếu đến thế.

   Trong dòng đời vĩnh hằng dài nằng nặc, ngoài việc chờ Đường Bảo hồi sinh, nàng cũng phải tìm cho mình việc để làm. Còn gã, dốc toàn lực thống nhất Lục giới là được rồi.

   Ngoài Vân cung từng lớp thủ vệ canh giữ nghiêm ngặt, bởi vì luôn có vài kẻ muốn báo thù hoặc muốn làm hung sợ chết xông đầu vào. Nhưng tẩm điện của Hoa Thiên Cốt, Vô Vọng điện lại rộng lớn mà trống trải, ngoài lớp bảo vệ để cách tránh quẫy nhiễu ngay cả bóng người canh gác cũng có, bình thường trong điện chỉ có mình Hoa Thiên Cốt mê man ngủ suốt ngày. Có điều năm giác quan của nàng lại nhạy bén hơn người thường gấp trăm nghìn lần, xung quanh chỉ cần hơi có chút động tĩnh gì thấy cực kì .

   Nàng muốn nhớ lại, bởi vì có quá nhiều hồi ức đau thương. Trường sinh bất lão, chí cao vô thượng, nàng còn gì để theo đuổi nữa, cũng mong chờ ngày mai. Chuyện gì cũng làm được, lại có chuyện gì khiến nàng hứng thú. Nàng thậm chí còn cần đề phòng, để kệ các thế lực khắp nơi tới ám sát hết lần này tới lần khác. Nàng có tấm thân bất tử, bị thương nặng tới đâu cũng có thể khỏi trong nháy mắt. có quá khứ, tại, có tương lai, ra có xác hồn chính là như thế. Nàng từng muốn để mình ngủ say như Sát Thiên Mạch, tới khi Đường Bảo hồi sinh để Trúc Nhiễm tới đánh thức mình, nhưng lại yên tâm, sợ hy vọng mo3nh manh duy nhất kia có điều gì sơ suất.

   ra nàng hận thế gian này, cũng chưa bao giời oán trời trách đất, chẳng qua chỉ quan tâm mà thôi. Nàng phải thánh nhân, nhưng vĩ đại được như Bạch Tử Họa. Bị tấn công và tổn thương liên tiếp, đóng chặt con tim là biện pháp cuối cùng nàng có thể làm để Hoa Thiên Cốt tuyệt vọng trở nên mạnh mẽ. Hoặc có lẽ ở trong tiềm thức, đối với việc Bạch Tử Họa vì người trong thiên hạ mà bao lần dồn nàng vào đường cùng, nàng vẫn còn hận. Nhưng cuối cùng nàng cũng học được cách làm hại người khác, cũng muốn học, chỉ có thể quan tâm, để cơ thể và linh hồn tê dại như dòng nước chết.

   xuất của Bạch Tử Họa khiến điện Vô Vọng có chút thay đổi. Ngay từ đầu nàng hiểu, nếu mình muốn báo thù hay tổn thương vì sao còn đồng ý để lại bên. Là vì quá sâu đậm, thể buông tay hay vì quá đơn, lưu luyến ấm áp ấy? Hoặc do mình quá nhơ nhớp, nen khao khát hoàn mỹ của ? Sau đó trong tiềm thức nàng cũng ngầm hiểu, nàng chỉ muốn biết có dáng vẻ nào khi tới giết mình. Sống mà có cảm giác như thế khiến nàng quá mệt mỏi, nếu phải kết thúc tất cả, nàng chỉ muốn chết trong tay mà thôi.

   Bạch Tử Họa nhìn vẻ tự giễu và thông suốt trong mắt nàng, tựa như nỗi tuyệt vọng nấp trong cơn song ngút trời sắp đổ ập xuống, khiến đau lòng lại có chút sợ hãi. Nàng là thần, nàng dự đoán được nhiều điều, thấy nhiều điều, nhưng tất cả những gì xảy ra thế gian này có lẽ còn ý nghĩa với nàng nữa rồi. Hơn nữa nếu nhìn thấy tương lai của mình, đó như vấn đề định trước thắng thua, buồn tẻ và chán ngắt. Lúc vẫn còn là tiên, rất ít khi bấm tay tính số mệnh của mình hay người khác, hoặc có thể do mọi thứ trước nay vốn đều nằm trong bàn tay . Nhưng chính lúc này đây, lại muốn biết tất cả chuyện này kết thúc thế nào. Tuy việc gì cũng thể thay đổi và sát với dự tính của , vẫn chỉ biết làm việc mình cho là đúng. Nhưng muốn biết, liệu sau này mình có hối hận hay .

   Bạch Tử Họa im lặng ngồi ghế nằm, khi tỉnh lại là sáng hôm sau. Hoa Thiên Cốt cả đêm về, biết nàng tới, dù nàng , mỗi đêm ngủ với nàng, nàng thả người.

   Nếu Ma Nghiêm nghe thấy lời phạm thượng đại bất kính này, chắc tức điên lên mất. Nhưng Bạch Tử Họa hiểu Hoa Thiên Cốt quá , hoặc có lẽ quá tin tưởng nàng. Trước giờ đứa bé này vẫn như thế, mềm lòng nhưng cứng họng. ra thà nàng hận , trả thù lòng còn có thể dễ chịu hơn. Nhưng dù tới nước này rồi, nàng ngay cả câu trách móc cũng có.

   đẩy cửa bước ra, bên ngoài cũng lạnh như trong phòng, trời vào hè nóng bức, nhưng gió vẫn khiến người ta rùng mình. Từ sau trận chiến mườ vi sáu năm trước, Côn Luân núi lở, Dao Trì nước cạn, nhật nguyệt chuyển hướng, nhân gian liên tục xảy ra chuyện lạ, chiến loạn khắp nơi. Mà giờ phong ấn Thần hoàn toàn hóa giải, khôi phục hẳn như cũ, man hoang sụt lở, Cửu Thiên rạn nứt, nhân gian thiên tai địch họa, xác vương khắp nơi.

   còn đường lui.

   Lúc này Hoa Thiên Cốt đứng chiếc mái cong cao cao của tòa đại điện ở Vân cung. Từ rất xa thấy bóng Bạch Tử Họa khoanh tay đứng đó nhìn biển trời, giống như năm xưa, có điều bóng hình trở nên gầy yếu. Bả vai vẫn cố chấp gánh Trường Lưu và chúng sinh Lục giới, chịu bỏ xuống, mất tiên thân từ lâu, chẳng lẽ mệt sao?

   Trước kia thường , điều quan trọng là lựa chọn, chứ phải năng lực.

   Có điều quá khó khăn để đưa ra lựa chọn, có trách nhiệm và nguyên tắc của mình, nàng có số mệnh thảm thương thể trốn thoát, còn ảnh hưởng tới rất nhiều người khác. Điều này định bọn họ có lựa chọn mà thể chọn lựa.

   Đồng thời, có năng lực cũng nảy sinh tà ác, người nàng sâu đậm và khát khao cứ đứng trước mặt nàng, từ từ đánh thức dục vọng ngủ say trong nàng. Nàng thể oán hối như trước đây nữa. Nàng lại có thể dễ dàng bắt được . Điều này đối với kẻ đơn nơi nương tựa, thiết tha sống như Hoa Thiên Cốt mà chính là hấp dẫn cực kì lớn.

   Tà áo tung bay trong gió kia như vẫy chào nàng, lúc nào cũng quyến rũ nàng, nàng đấu tranh lại chìm đắm, muốn chìm đắm lại sợ đôi tay vấy đầy máu tươi của mình làm bẩn .

   Sau lưng đột nhiên nổi lên luồng sát khí dữ dội, Hoa Thiên Cốt chậm rãi xoay người, mệt mỏi giơ tay lên, ngờ thanh kiếm kia sắc bén lạ thường, chém đứt cả cánh tay phải của nàng, hất bay ra ngoài. Người trước mắt vừa biến từ chim sẻ về lại hình người, mặt vẫn dính chút lông chưa tan hết. Vốn liều chết xông tới, ngờ lại thuận lợi như vậy, choáng váng cả người.

   Hoa Thiên Cốt nhíu mày, lập tức cánh tay trở về chỗ cũ, nhanh tới mức máu còn khong kịp giọt, tất cả những gì vừa xảy ra như là ảo ảnh. Có lẽ trong tiềm thức nàng oán hận sức mạnh Thần của mình, vậy nên nàng cực kì ít khi sử dụng, thậm chí còn có chân khí hộ thể, nếu phải vì nghĩ đầu bị chặt trông khó coi quá, đến tay nàng cũng chẳng buồn nhấc.

   “Ngươi thuộc môn phái nào?”

   Tán tiên có năng lực ở Tiên giới nhiều vô kể, chỉ dựa vào bọn Trúc Nhiễm và đám thủ vệ ma tất nhiên là khó phòng vệ hết. Những kẻ muốn ám sát nàng kéo tới hết lần này đến lần khác, nhưng chẳng ai lo lắng điều này cả, bởi vì ai có thể giết nàng. Chỉ là nàng vẫn có chút tức giận khi có người đột nhiên nhảy ra từ phía sau quấy rầy. Huống hồ tuy thân thủ và võ công của người này cực kì cao, nhưng ràng phải kẻ tu tiên, cũng biết tiên thuật, chẳng hiểu sao biến thân rồi vào Vân cung bằng cách nào.

   Sắc mặt người đàn ông trung niên chính trực kiên cường lúc trắng lúc xanh. Khi này nàng đưa lưng về phía , giờ thấy dung mạo của nàng, hương hoa như có như vương vấn xung quanh khiến tay cầm kiếm bất giác run lên. ràng nàng phát ra mình từ lâu, vậy mà sao thèm tránh, lẽ nào mình có sức uy hiếp đến thế? Ngay cả Nghịch Thiên thần kiếm của cũng thể đả thương nàng? Có điều tuy nàng hồi phục rất nhanh, nhưng chẳng lẽ biết đau sao? Hay là Thần có khuynh hướng tự ngược?

   “Ta là Vương Tích Nhật, thuộc môn phái nào cả, là tự ta muốn tới giết ngươi. nghiệt nhà ngươi tự xưng là thần, bồi thiên nghịch đạo, gây họa Lục giới, hôm nay có phải liều mạng ta cũng quyết lấy đầu ngươi.”

   Lúc này ma bao vây xung quanh, Trúc Nhiễm ở đó, lại khoát tay, cho mọi người tiến lên.

   Vương Tích Nhật rút kiếm chém, những chiêu thức đó như từng quen. Mày Hoa Thiên Cốt nhăn lại càng sâu, bay lùi về phía sau. Lúc Vương Tích Nhật hóa thành chim mới biết bay, lúc này còn cánh, nhưng khinh công rất được, tung chiêu Tiêm Long Phi Thiên. Hoa Thiên Cốt nhìn ánh sáng hình rồng cực lớn trước mắt, trong nháy mắt có cảm giác bị xé nát, nhưng cũng chỉ trong giây lát mà thôi. Cơ thể nàng lập tức biến mất, nháy mắt xuất phía sau Vương Tích Nhật, bằng uy lực mạnh như thế chắc chắn máu thịt lênh láng.

   Luận võ mà , chỉ nhân gian, mà ngay cả Tiên giới cũng khó gặp đối thủ, chẳng qua vẫn chỉ là người phàm, nàng muốn giết dễ như bóp chết con kiến.

   Nhưng Hoa Thiên Cốt vẫn ra tay, ánh mắt nhìn càng sâu thẳm.

   “Ngươi đánh lại ta đâu, minh chủ võ lâm.”

   Vương Tích Nhật hơi kinh ngạc, nhìn ý cười đau đớn chợt lóe lên trong mắt Hoa Thiên Cốt, bỗng cảm thấy có chút quen quen.

   Chẳng lẽ từng gặp nàng? thể, đó là nghiệt, huống chi lại là người phụ nữ có nhan sắc và khí chất như thế, người gặp rồi sao có thể quên?

   xoay người lại rút kiếm đâm, dường như dùng tất cả những gì học được trong đời. Tuy hành tẩu giang hồ, nhưng đường đường là minh chủ võ lâm, nỡ thấy dân chúng lầm than, bèn nghĩ tất cả mọi cách để tới ám sát Thần, dù có chết, cũng dồn hết chút sức nhoi của mình.

   Hình như Hoa Thiên Cốt hơi mệt, kiên nhẫn định nâng tay lên, bỗng xung quanh vang lên tiếng.

   “Tiểu Cốt.” Lời vừa như quát vừa như can ngăn.

   Hoa Thiên Cốt hơi khựng lại, Vương Tích Nhật thừa dịp nàng do dự vung kiếm chém qua bụng nàng, còn chưa chảy được mấy giọt máu vết thương nhanh chóng hồi phục như xưa.

   Hoa Thiên Cốt cười lạnh trong lòng, ra ngày đó Bạch Tử Họa hai người bọn họ có lẽ có duyên gặp lại là chỉ giờ phút này đây. Dây mây bỗng mọc ra từ lòng tay Hoa Thiên Cốt, trói chặt lấy Vương Tích Nhật.

   “Vẫn chẳng thay đổi chút nào, ngu ngốc nóng nảy, có thể sống tới bây giờ xem như ngươi may mắn.”

   Vương Tích Nhật sửng sốt nhìn nàng, lại quay đầu lại nhìn người vừa , lập tức miệng há hốc đờ đẫn. Dung mạo và khí chất của Hoa Thiên Cốt đều thay đổi, đương nhiên hề nhận ra. Nhưng người đàn ông kia, tuy là gương mặt rất mơ hồ trong kí ức, nhưng khí chất xuất trần và giọng lại rất dễ dàng nhận ra.

   “Ngươi, các ngươi...” nhìn Hoa Thiên Cốt lại nhìn sang Bạch Tử Họa, bỗng thấy nghẹt thở, ngực như bị vật nặng đè lên.

   Ơn cứu mạng, trọn đời quên...

   Bàn tay cầm kiếm của Vương Tích Nhật dần thõng xuống, mặc cho mình bị trói chặt.

   “Thần tôn, xử lý thế nào?”

   Trúc Nhiễm hơi ngạc nhiên nhìn người đàn ông kia, chỉ là người phàm mà cũng dám xông vào Vân cung, biết lượng sức mình, nực cười.

   Hoa Thiên Cốt im lặng nhìn Vương Tích Nhật gì, Bạch Tử Họa khẽ cầm lấy tay nàng: “ ta chỉ là người thường thôi, thả .”

   Hoa Thiên Cốt bỗng bật cười, mọi người xung quanh đều ớn lạnh.

   “Tất nhiên.” Tay nàng mờ ám vòng qua eo Bạch Tử Họa, ngữ điệu cực kì quyến rũ: “Tối nay chàng theo ta.”

   Ngay cả Trúc Nhiễm cũng bất giác nổi da gà, bất lực cười khổ, tính cách nàng đúng là ngày càng bất thường.

   Vương Tích Nhật ngẩng đầu lên kinh ngạc nhìn hai người họ, nếu nhớ nhầm chẳng phải bọn họ là thầy trò sao? Mặc dù sớm biết đây phải người phàm nhưng sao lại trở thành thế này? nhóc ngây thơ hai mươi năm trước giờ lại trở thành Thần gây họa cho Lục giới?

   Bạch Tử Họa có chút xấu hổ, nhưng tránh né cũng gì. hơi ngoài nghi dự tính ban đầu của mình, muốn giết nàng hay muốn chuộc tội?

   “Vì sao?”

   Hoa Thiên Cốt nhíu mày nhìn Vương Tích Nhật, biết hỏi vì sao nàng biến thành Thần, hay là hỏi vì sao nàng lại thả mình.

   “Chẳng vì sao cả.”

   “Ngươi hãy giết ta .” Vương Tích Nhật vừa nhớ tới nàng là bé kia, ngữ khí vững vàng như trước nữa. hai mươi năm, già rồi, đứa bé năm xưa cũng trưởng thành, mọi chuyện thay đổi, biết hai người họ xảy ra chuyện gì mà trong mắt lại có nỗi đau khôn nguôi như thế. ràng là quan hệ sư đồ từ dưới hiếu, bây giờ lại dở dở ương ương, ngay cả người ngoài như cũng nhìn ra vết ngăn rệt.

   Có lẽ thói đời thay đổi nhanh, già rồi, hiểu. Lúc bị áp giải , Vương Tích Nhật cuối cùng cũng vẫn nhịn được quay đầu lại, cuộc gặp giữa người với người đôi khi lại hoang đường như thế, tuổi thọ có hạn, duyên nông, phận mỏng, sau này sợ rằng được gặp lại nữa.

   Sức mạnh khiến con người hạnh phúc nhất, đó là lãng quên.

   Tất cả những gì trong quá khứ, nàng cho là mình quên hết rồi, nhưng xuất của Vương Tích Nhật lại khiến tất cả đều mồn trước mắt. ra bao nhiêu năm qua, mỗi lời mỗi cử chỉ, từng giây từng phút ở bên đều khắc sâu vào lòng nàng. Có lẽ quãng thời gian theo Bạch Tử Họa hành tẩu nhân gian là những ngày tháng vui vẻ nhất cuộc đời nàng.

   Con người có thể bỏ qua nỗi đau, nhưng sao có thể bỏ qua hạnh phúc mình từng có được? Bất kể phía sau hạnh phúc đó là vách đá sâu thẳm, đáy chất đầy xương khô.

   Màn đêm mù mịt, u ám khôn lường. Tay áo màu tím của Hoa Thiên Cốt khẽ múa, lập tức áo có thêm chiếc đèn hoa Mạn Đà La bằng ngọc lưu ly.

   Bạch Tử Họa đứng cạnh cửa, mặt trắng bệch như giấy.

   Hoa Thiên Cốt ngồi ghế nằm, ánh sáng từ ngọn đèn tỏa ra diễm như quỷ, bên môi dường như dính máu, hơi gai mắt. Nàng ngẩng đầu lên nhìn Bạch Tử Họa, chậm rãi vươn tay trái về phía .

   Thời gian làm phai mờ kí ức, nhưng vĩnh viễn thể xóa tan mất mát đau thương.

   rất lâu rồi nàng nhớ lại những chuyện trong quá khứ này, nàng ngỡ là mình nhớ, nhưng chỉ cần đứng trước Bạch Tử Họa, trái tim nàng lại như bị con dao cùn cứa rách. Dù con tim chết cảm thấy đau đớn nữa, nhưng vẫn thấy lồng ngực nặng trịch, nỗi đau tuôn trào như nước biển, dần dần nhấn chìm nàng.

   Nàng ngồi ghế nằm, nụ cười quyến rũ nở rộ, chậm rãi vươn tay về phía Bạch Tử Họa.

   Trước kia nàng nghĩ mặt mình lạnh tanh như băng nghìn năm, bất kể có thế nào cũng trống rỗng. Nhưng sau khi Bạch Tử Họa đến đây, đó lại xuất vài thái độ cực kì kì lạ. Rồi nàng hiểu ra rằng, đó phải là khuôn mặt nàng, cũng phải là cơ thể của nàng. Nàng như con bướm tàn tạ, tự bịt kín mình trong chiếc lọ kín, trong suốt mang tên Thần, hưởng thụ đơn của yên lặng, cho tới khi nghẹt thở mà chết.

   Nhưng khi nàng thấy Bạch Tử Họa, lại nhịn được muốn vỗ cánh bay ra, đâm vào vách cho máu me bê bết hết lần này tới lần khác. Khi khó khăn lắm mới tỉnh lại, bản thân hết đường để , thể ra được nữa. Vì thế nàng bắt đầu muốn bắt Bạch Tử Họa vào trong chiếc lọ ấy.

   Hoa Thiên Cốt vươn tay ra, Bạch Tử Họa vẫn đáp lại, chỉ nghiêng người, im lặng nằm ghế. Căn phòng vẫn rộng mà trống trải như trước, tim quen cảm giác lạnh như băng này, nhưng cơ thể vẫn chưa quen, hơn nửa người bị đông cứng tới chết lặng.

   Hoa Thiên Cốt cúi đầu nhìn, ngờ có ngày lại nằm bên cạnh nàng. Phong thái vẫn đượm nét tao nhã ung dung, nhắm mắt lại, vẻ mặt yên bình mà thoải mái, như thể ngủ say từ rất lâu, rất lâu rồi, khiến người ta đành lòng lay dậy, huống chi là làm vấy bẩn.

   Khẽ búng tay, đèn tắt, căn phòng lập tức chìm vào trong tĩnh lặng, cảm giác bị đắm trong bóng tối vừa kiên định lại vừa trống rỗng, giống như có vô số bàn tay vướng víu nắm tay chân nàng, kéo sang tứ phía.

   “Lạnh ?”

   Bạch Tử Họa đáp, như thể ngủ say.

   Hoa Thiên Cốt biến ra chiếc chăn, nhàng đắp cho . Cuối cùng vẫn nhịn được, nàng đưa tay chạm lên hai gò má trong bóng đêm.

   ra nàng rất thích Bạch Tử Họa yếu ớt mỏng manh thế này, bởi ít nhất nàng có thể lại gần, có thể chạm tới, có thể chăm sóc, bảo vệ như nàng hằng mơ mà phải chí đứng từ xa trông ngóng.

   Cảm nhận được ngón tay lạnh lẽo trơn mềm lướt vào mặt mình, Bạch Tử Họa khẽ nhíu mày, sau đó nghe thấy tiếng thở dài khe khẽ, tựa như cánh diều bay trời đột nhiên đứt dây.

   Người đó ngủ bên cạnh, cánh tay vắt qua ngực khẽ ôm. Trong khí thoang thoảng hương hoa, Bạch Tử Họa biết bây giờ tâm trạng nàng rất tốt, nếu nàng tức giận, hương hoa trở nên ngào ngạt.

   Cơ thể mềm mại kia hơi nhích lại gần, nghiêng người áp vào tay . Ngày xưa cơ thể ấy còn bằng phẳng, bây giờ có những đường cong rồi. Mặt Bạch Tử Họa đỏ bừng, tự đáy lòng cảm ơn bóng tối che giấu cho .

   thấy mất thể diện khi bị sỉ nhục, càng tới dục vọng. Hoa Thiên Cốt trong mắt chính là đứa bé con làm nũng. Nàng giận dỗi, nhưng nàng hại .

   Có điều dù sao hai người họ vẫn là thầy trò, nên nằm cùng chiếc giường, cũng hợp lễ tiết. xấu hổ tự trách mình.

   Bỗng bàn tay ngực nhích dần lên , cởi áo . kinh ngạc bắt lấy bàn tay làm điều xấu, khẽ quát: “Tiểu Cốt!”

   phải chàng giả vờ ngủ à, cứ tiếp tục .” Ngữ điệu mang theo chút trêu chọc. bàn tay khác lại bò lên, rồi cũng bị nắm chặt.

   Hoa Thiên Cốt động đậy, tựa cằm vào hõm vai , mặc cho nắm lấy tay mình. Trước kia khi Bạch Tử Họa vẫn là tiên, cả người đều lạnh cóng. Bây giờ thành người phàm, ngược lại trở nên ấm, có điều nàng lại đần hàn khí.

   Giống như nhận ra điều gì ổn, Bạch Tử Họa ngượng ngùng buông ra, rồi đôi tay ấy lập tức cởi cổ áo ra, kéo mở vạt trước.

   Hơi lạnh luồn theo ngực vào trong, đợi Bạch Tử Họa định thần, người nào đó bên cạnh nhàng lật lên, nằm người .

   Hương vị trong khí trở nên ngào ngạt, say đắm lòng người.

   cởi áo, sao mà ngủ được?”

   Nghe thấy ý cười và thoải mái trong lời kia, Bạch Tử Họa vừa tức giận vừa bất lực. Giọng điệu hơi khàn hề che giấu dục vọng khiến thoáng bối rối.

   Hoa Thiên Cốt ngoan ngoãn cúi người xuống, giống như con vật nghiêng đầu tựa vào ngực Bạch Tử Họa, ngẩng lên nhìn chiếc cằm hoàn mĩ tì vết của , hơi thở lạnh cóng bắt đầu trở nóng. Bạch Tử Họa thấy cần cổ mình ngưa ngứa ươn ướt, lại trốn đâu được.

   Trước kia nàng nhắn, dù giờ lớn nhưng vẫn như thế, đè người nặng chút nào cả.

   Hoa Thiên Cốt cảm thấy dục vọng sôi trào trong cơ thể, cáu kỉnh khẽ vặn vẹo người Bạch Tử Họa. Chóp mũi lướt trong tóc , kéo áo ra, vùi đầu vào cổ, kìm được hít sâu hơi, rồi sau đó cắn xuống.

   Cảm giác bị cắn quen thuộc ập tới, Bạch Tử Họa khẽ run, sau đó chẳng mấy chốc bình tĩnh lại, để mặc nàng, hề giãy giụa hay phản kháng. biết đây là mình thiếu nàng, nợ máu phải trả bằng máu.

   Mọi thanh đều ắng lại, chỉ có tiếng cắn mút và nuốt của Hoa Thiên Cốt pha thêm chút mê hoặc. Khoái cảm khi mất máu bồng bềnh trung, tê dại vô lực mà trống rỗng. Hoa Thiên Cốt ôm chặt , như thể muốn hòa theo dòng máu chảy vào trong người nàng. Mà màn mưa sắc đỏ trước mắt cứ nhạt dần, thành màu hồng phấn bay khắp nơi, tựa như cánh hoa đào ngợp trời ở Dao Trì năm ấy.

   Thế gian này có cực lạc , nếu có, vậy chính là khoảnh khắc này.

   Cảm nhận máu của Bạch Tử Họa chảy vào trong cơ thể nàng như sống lại lần nữa, tất cả những nỗi đau đều chưa từng tồn tại.

   Đầu óc nàng xem như tỉnh táo, vẫn chú ý tới sức khỏe của , lưu luyến ngẩng đầu lên, chép chép cái miệng nhắn, dường như thỏa mãn sau bữa ăn, lại dường như còn chưa đủ.

   Bạch Tử Họa thả lỏng, thở phào nhõm, ngay sau đó lại căng thẳng vì Hoa Thiên Cốt liếm lên cổ chịu lãng phí giọt máu nào.

   Tư thế như vậy quá mờ ám, ngượng ngùng quay đầu tránh né. Hoa Thiên Cốt lại cắn như trừng phạt. Lông mi của nàng quá dài, lướt qua nơi nào là chạm vào nơi đấy, cảm giác ngứa ngáy tê dại xộc thẳng vào lòng Bạch Tử Họa.

   Hồi lâu sau người bên cuối cùng cũng bất động, thở đều đều, hình như ngủ. Bạch Tử Họa cúi đầu nhìn đôi mắt vẫn mở to ấy, trong bóng tối có vẻ hơi đáng sợ. Khi ngủ nàng dễ gặp ác mộng lại dễ bị tỉnh giấc, bao lâu nay tuy luôn ngủ nhưng chắc nàng có lấy giấc yên ổn?

   đau lòng vươn tay ra, chạm vào mắt nàng, từ từ vuốt xuống, muốn đặt nàng sang bên cạnh lại sợ ngộ nhỡ làm nàng tỉnh giấc. Cảm giác chóng mặt do mất máu cùng mệt mỏi vì suy nghĩ quá nhiều khiến cũng mau chóng chìm vào giấc ngủ.


  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 10
   Mưa gió nổi lên


   Ngày hôm sau khi tỉnh dậy, Hoa Thiên Cốt vẫn bò người ngủ say như chết, thậm chí còn có cảm giác thở, im lặng tới mức đáng sợ. Người Bạch Tử Họa bị đè tới tê rần, chỉ có ngón tay có thể khẽ cử động.

   chau mày, cúi đầu quan sát nàng trong khoảng cách cực kì gần này, muốn tìm lại chút gì đó thân quen.

   Trước kia phần lớn thời gian Bạch Tử Họa đều trầm tư, cuộc đời giống như ván cờ được sắp xếp cẩn thận, vốn quen nắm bắt tất cả mọi thứ. Nhưng ngờ sai bước, bước bước đều sai. Từ ngày mất Tiểu Cốt, như cây đàn đứt dây, còn tâm trí để suy xét hay nghĩ tới đều gì, khi quay đầu lại mới nhận ra biết từ lúc nào mình làm rồi, giống như bây giờ vậy. ra cũng có thể tùy hứng như thế. ràng có thể cần dùng cách này mà vẫn dễ dàng xoa dịu được tính khí thất thường của Tiểu Cốt, nhưng vì sao lại đồng ý với nàng? Là vì khiến nàng bị tổn thương quá nhiều, cho nên thể chối từ được nữa? Hay là vì thể chịu nổi dửng dưng của nàng, muốn tới gần để tìm lại những cảm giác ngày xưa? Bây giờ hai người họ lại cùng ngủ chiếc giường, điều càng đáng sợ hơn là dưới đáy lòng còn cảm thấy vui mừng và ấm áp.Rốt cuộc bị sao thế này?

   Bạch Tử Họa khẽ cựa mình, muốn đẩy người bên ra.

   Hoa Thiên Cốt cảm thấy người bên dưới yên, dần tỉnh lại, lâu rồi nàng ngủ ngon đến vậy, cũng gặp ác mộng.

   “Chào buổi sáng.” Dường như nàng quên rất nhiều chuyện, thế gian này chỉ còn hai người họ đắm chìm trong hạnh phúc.Hoa Thiên Cốt mơ màng mở mắt ra, mỉm cười, ngẩng đầu khẽ dùng chóp mũi vuốt ve cằm Bạch Tử Họa.

   Bạch Tử Họa hiển nhiên kinh hãi vì hành động vô cùng thân thiết của nàng, mà điều khiến càng sợ hơn chính là vẻ tự nhiên kia, như thể bọn họ chưa từng là thầy trò, mà là người vậy. Vẻ hoảng loạn xẹt qua mắt, đẩy nàng xuống, lại thấy cả người đau nhức.

   “Xin lỗi, ngủ ngon đúng ?” Quên mất giờ chỉ là phàm thai tục thế, Hoa Thiên Cốt bất giác thè lưỡi như ngày xưa mắc lỗi.

   Bạch Tử Họa giật mình, bất kể thay đổi thế nào, từ dáng dấp, khuôn mặt cho tới tính cách, nàng vẫn là Tiểu Cốt của , là đồ nhi thương từ tận đáy lòng.

   “Ta xoa cho chàng.” Hoa Thiên Cốt vui vẻ vươn tay nắm vai , lại bị né vội.

   Nàng bất đắc dĩ quay đầu, nhìn căn phòng trống rỗng, bỗng giơ tay chỉ vài cái, giá sách, bàn ghế, kỉ trà, rèm… Đồ vật xuất giữa gian trống rỗng, dần dần lấp đầy xung quanh. đất còn trải tấm thảm lông màu trắng, nhiệt độ cũng ấm lên rất nhiều.

   Bạch Tử Họa khẽ thở dài, tạo ra vật là sức mạnh cực kì to lớn, chỉ có thần mới làm được. Nhưng Tiểu Cốt, nàng hiểu, cả thế giới đều nằm trong ý nghĩ của nàng.Nếu chỉ tạo vật mà thèm quan tâm, thậm chí còn coi là đồ chơi nàng xứng làm thần.

   “Đói chưa?”

   bàn bỗng lên những món ăn trước kia Bạch Tử Họa thích, Hoa Thiên Cốt đưa đũa cho , hồi xưa luôn ăn cơm cùng nàng, giờ nàng cần nữa, giờ đến lượt nàng ăn cùng . Điều này khiến Hoa Thiên Cốt vừa vui mừng lại vừa xót xa.

   Hai người gì nữa, Hoa Thiên Cốt nhìn quả đào bàn, cuối cùng vẫn chịu nổi.Có tự dối mình cũng chẳng ích gì, Đường Bảo mất rồi, tất cả thay đổi. Trước kia ba người cùng ăn cơm, bây giờ chỉ còn hai người họ.

   “Ta no rồi, chàng ăn từ từ. Ra ngoài nhiều vào, tốt cho sức khỏe của chàng. Nếu cần gì, …” Vốn định là có thể bảo người dưới. Nhưng chợt nhớ ra là Vô Vọng điện có ai mà lại mất tiên thân, đương nhiên thể bay tới điện khác, chẳng khác nào bị giam mình.

   Khi Bạch Tử Họa ngẩng đầu lên, người trước mặt thấy đâu. để đũa xuống, quay đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, sắc trời hình như sáng hơn.

   Bỗng nhiên Vô Vọng điện có rất nhiều tiên tỳ tới lui, mà hai vị chủ tử cơ bản đều cần hầu hạ, ít chuyện tới đáng thương, vì thế các nàng ngày ngày rảnh rỗi buôn dưa lê. Nội dung câu chuyện phần lớn là hồi xưa thượng tiên xuất trần như thế nào, Thần tôn xinh đẹp ra sao, Thần tôn chiều thượng tiên thế nào, bảo gì nghe nấy ra sao, rồi tình hai thầy trò họ trắc trở thế nào, vân vân và vân vân.

   người vừa : “Năm đó ở Dao Trì tôi thấy thượng tiên và Thần tôn rồi, khi đó Thần tôn mới cao chừng này thôi.” Rồi nàng đưa tay tới bên hông, mọi người ồ lên như ong vỡ tổ.

   Buôn dưa kiểu này, dù ở Tiên giới hay ở đây đều có chuyện buôn mãi hết. Các nàng sợ Thần, chỉ sợ Trúc Nhiễm, mỗi lần Trúc Nhiễm tới, cả đám lại làm ra vẻ như những chú mèo con ngoan ngoãn.

   Nơi này có nhiều quy củ như Thiên cung, lại còn có người đẹp để ngắm, thoải mái và tự tại.Hơn nữa còn được ở bên cạnh Thần mạnh nhất Lục giới nên cũng bắt đầu ngông nghênh hơn.Mở miệng khép miệng đều là Thần tôn bệ hạ, chủ tử nhà ta, từ lâu còn thấp tha thấp thỏm, nơm nớp lo sợ nữa.

   Bạch Tử Họa hầu như hề sai bảo các nàng, nhưng hay hỏi số chuyện trong Vân cung và nơi những người thuộc Tiên giới bị giam giữ.Cũng có kẻ sợ chết, để được ưu ái hơn mà lén vẽ bản đồ Vân cung đưa cho thượng tiên.Có điều cung điện này có mấy ngàn tòa nối tiếp mhau, lại đặt những đám mây bồng bềnh bất định, muốn hiểu trong thời gian ngắn phải là chuyện dễ.

   Đám tiên tỳ còn tranh giànhnhau đứng ngoài điện Thần tôn chờ hầu hạ mỗi buổi sáng tối để tưởng tượng Thần tôn và thượng tiên ngủ chung giường làm những chuyện gì khiến người khác phải đỏ mặt. Buổi sáng còn có thể thấy dáng vẻ mệt mỏi của thượng tiên khi ra ngoài. Điều khiến người khác phun máu càng tợn chính là có lời đồn thỉnh thoảng tối đến thậm chí còn nghe tiếng thở gấp rất của thượng tiên ở trong điện.

   Mỗi lần đám tiên tỳ đến chuyện này đều như ong vỡ tổ, cả đám kích động nắm chặt đám tay, như thể các nàng được thấy trực tiếp vậy, tả vô cùng tường tận, như xuân cung đồ sống động sờ sờ khiến máu nóng sôi trào. Thế nên ánh mắt mỗi khi nhìn Bạch Tử Họa đều rất mờ ám, mặt lại đỏ như tôm luộc.

   Khi nhìn thấy vết cắn và đủ loại dấu ấn cổ thượng tiên.Lời đồn đại lại càng nhiều, miêu tả mỗi đêm thượng tiên trằn trọc rên rỉ dưới người Thần tôn như thế nào.Vì vậy những kẻ tôn thờ chủ nghĩa nữ quyền lại được phen thảo luận dữ dội.Cuối cùng đều nhất trí ủng hộ Thần tôn bệ hạ tạo ra thiên hạ của phụ nữ, thi hành chế độ vợ nhiều chồng, để cho đám tiên tỳ nho bọn nàng được nở mày nở mặt.

   Có điều tưởng tượng vẫn là tưởng tượng, bọn họ dám làm càn trước mặt Thần tôn, dù thỉnh thoảng có phạm lỗi, thượng tiên chỉ tùy tiện câu là mọi chuyện đều êm thấm. Người phải đề phòng chính là Trúc Nhiễm, bên kia nếu làm sai điều gì, chỉ có chết ai hay.

   Quan hệ giữa Bạch Tử Họa và Hoa Thiên Cốt dịu ít, tuy rằng hai người đều có phần dối mình dối người, nhưng cuối cùng cũng có thể bình tĩnh khi ở cùng phòng mà lời châm chọc nào.

   Hoa Thiên Cốt vốn cho rằng chấp niệm của mình hại quá nhiều người nên dù bây giờ nàng muốn gì cũng được nhưng cũng còn cố chấp , muốn giữ ở bên nữa. Có điều rốt cuộc vẫn kìm lòng đậu, đêm đến khi ôm vào lòng, lần đầu tiên trong bao lâu qua, nàng cảm thấy mình vẫn sống, có thể đó cũng phải việc gì xấu.

   Máu của là bài thuốc an giấc của nàng. cẩn thận làm hại , lại nhịn được tìm cách khác thỏa mãn khát vọng của mình, cố ý xóa vết thương cổ .Nàng thích thấy dấu ấn mình để lại cơ thể , như thể chứng minh điều gì đó.

   Đêm đến khi huyết dịch dung hòa, sóng ngầm cuồn cuộn trào mãnh liệt trong hai người, lại có cửa thoát ra. Bất thường chỗ nào, có lẽ cả Bạch Tử Họa lẫn Hoa Thiên Cốt đều hiểu lắm.

   Bạch Tử Họa rất ít khi chuyện, mỗi lần đều mang theo ý khuyên nhủ nàng thả người hoặc biết chuyện gì đó, cho Hoa Thiên Cốt làm.

   biết bên ngoài đồn mối quan hệ giữa hai người họ thành ra như thế nào, rồi lại quá quắt ra sao. quan tâm, điều khiến thể quen được chính là đêm nào Hoa Thiên Cốt cũng cần hút máu , ôm ngủ.Điều càng khiến thể chịu được chính là bản thân dần coi việc ngủ cùng giường với nàng là điều đương nhiên.

   Từng đêm trôi qua, càng căng như dây đàn, cũng càng mẫn cảm. thể cứ tiếp tục như thế này được, tình hình biến chuyển tốt chút nào.

   Cuối cùng cũng đợi được tới lúc cả Trúc Nhiễm và Hoa Thiên Cốt đều ở trong Vân cung, Bạch Tử Họa ra khỏi Vô Vọng điện, vào Khôn La điện. Dù mất tiên thân nhưng võ công cũng tồi.Hầu như tất cả mọi người đều nhận ra , cho nên ai dám ngăn cản, tới đâu cũng đều vô cùng thuận lợi.

   sớm có kế hoạch và chuẩn bị, cho nên thả người hề khó khăn.Những người bị Trúc Nhiễm giam giữ hầu như đều là chưởng môn hoặc trưởng lão đức cao vọng trọng của các tiên phái để tiện cho việc nắm giữ thế lực khắp nơi.

   Thủ vệ cực kì khó xử, quỳ mãi dậy, dám trái ý , càng dám thả người, cả hai bên đều là cái chết.

   “Các ngươi đừng sợ, tự ta gánh trách nhiệm.”Bạch Tử Họa đồng ý rồi, thủ vệ này mới lo lắng nhường đường.

   “Thượng tiên, vì sao cùng mọi người?” Bị giam lâu, lại hiểu sao người mất tiên thân như Bạch Tử Họa vào được tận đây cứu họ, hơn nữa lại hề bị ngăn cản, cuối cùng còn muốn ở lại chịu trách nhệm.

   “Vẫn còn số việc chưa làm xong, nàng hại ta.”

   Mọi người đương nhiên biết “nàng” trong lời Bạch Tử Họa là ai, do đó cùng đỡ nhau chạy khỏi Vân cung.

   Hoa Thiên Cốt trở về, quả nhiên có ý tra hỏi. Việc này vốn liên quan đến nàng,

   Nàng chỉ ngầm đồng ý trò chơi của Trúc Nhiễm mà thôi.Kì lạ là Trúc Nhiễm cũng gì, chỉ cười cười.Người thả rồi lại bắt về, quá dễ dàng với gã.Điều mà gã thấy hứng thú chính là tiến triển trong mối quan hệ giữa Hoa Thiên Cốt và Bạch Tử Họa.

   “Ngươi giận à?” Hoa Thiên Cốt chăm chỉ thêu vỏ chăn, nàng giỏi lắm, nhưng năm nay lại hay xe chỉ luồn kim. Vì bây giờ có chuyện để làm, những việc này lại có thể khiến nàng bình tĩnh và giết thời gian.

   “Đâu có, phải chúng ta biết mục đích của từ lâu rồi sao. Hơn nữa sở thích của thuộc hạ lại giống nguyện vọng của Bạch Tử Họa, đương nhiên thấy gì.”

   Hoa Thiên Cốt ngẩng đầu nhìn gã, lời nào.

   “Có điều ngày hại cả người lẫn thần, người sợ thần lén hại à?” Trúc Nhiễm tưởng tượng, nếu Bạch Tử Họa chết…

   “Ngươi dám, giết chàng, ta giết ngươi.”

   “Ha ha, người nhầm rồi, thần giết , nhưng phải thần dám, mà bởi chết rồi trò này vui nữa.”

   khía cạnh nào đó, nàng giống Trúc Nhiễm, mất hết khao khát sống.Nhưng nàng biết mình muốn gì, nên làm gì, còn Trúc Nhiễm lại biết.

   Bạch Tử Họa tính toán, thời điểm Ma Nghiêm phản công ngày càng gần, phía họ chuẩn bị hòm hòm rồi. chỉ còn bước nữa thôi là thành công, có điều lòng lại áy náy, giúp ít cũng là giúp.Nơi muốn tìm là chỗ giam giữ Nghê Mạn Thiên.Đó là tội chướng của , là tội chướng của Tiểu Cốt, phải chấm dứt tất cả.

   Nhưng khi tìm ra, cảnh tượng đó còn tàn khốc và thảm thiết gấp ngàn vạn lần tưởng tượng, như tạt thẳng gáo nước lạnh vào .Có lẽ tội của Tiểu Cốt, chỉ có cái chết mới bù đắp nổi.

   cứu được con bé, thậm chí còn tới gần được, chỉ có thể nghe tiếng khóc của nó, hết lần này tới lần khác cầu xin giết mình.

   Buổi tối lúc về phòng, người cứng đờ, bước chân hơi lảo đảo.

   Hoa Thiên Cốt trở về, phòng thắp đèn, Bạch Tử Họa ngồi trong bóng tối.Nàng làm bộ biết gì bước lên, cởi chiếc áo khoác bên ngoài cho , nhàng đẩy lên tường, há miệng hút máu như mọi khi.

   Xong rồi nàng nhìn thẳng vào mắt , khóe miệng vẫn là nụ cười tàn nhẫn mà đầy vẻ tự giễu: “ muốn gì với ta à?”

   Tay Bạch Tử Họa dần nắm thành quyền, rồi lại buông ra, khẽ thở dài: “Giết nó .”

   “Giết á, ta sống được.” Hoa Thiên Cốt biết thế hiểu, cũng .

   “Trước kia ngươi tàn nhẫn như thế.”Bạch Tử Họa lắc đầu.

   “Thực ra ta vẫn rất tàn nhẫn.”Ngoại trừ chàng ra.

   “Cứ thế đến cuối ngươi có thể có được điều gì?”

   “Ngoài Đường Bảo ra, ta cần gì cả.”Kể cả chàng, ta cũng cần.

   “Tỉnh lại , Đường Bảo chết rồi, nó cũng muốn ngươi trở thành thế này.”

   “Đừng nữa!” Hoa Thiên Cốt run bần bật cắn nát môi dưới, mùi hoa rải khắp gian.

   Nàng áp sát vào người Bạch Tử Họa, ngửa đầu nhìn , giọng bỗng trở nên quyến rũ như tơ, dịu dàng thấu xương.

   phải chàng rất muốn lấy lại tiên thân ư? Chỉ cần giọt máu của ta…”

   Bạch Tử Họa cúi đầu nhìn khuôn mặt mị của nàng, đôi môi đỏ mọng dính máu , lại phủ thêm lớp máu của nàng, khẽ mấp máy, mê hoặc lòng người, như thể mời tới nhấm nháp.

   Gần như thế, dường như chỉ giây lát nữa thôi chạm tới, hơi thở của Hoa Thiên Cốt kề sát, trói buộc khiến nghẹt thở. Đầu xoay mòng mòng, ma xui quỷ khiến suýt nữa hôn lên, biết là vì môi nàng hay là vì máu, cuối cùng thời khắc then chốt vẫn ra sức nghiêng đầu .

   Thấy vẻ chán ghét chợt lóe rồi biến mất trong mắt Bạch Tử Họa, Hoa Thiên Cốt mệt mỏi cười, ngả ngớn liếm môi mình, lùi lại hai bước, nằm trước lên ghế. Mãi lâu sau Bạch Tử Họa mới tới, đắp chăn quay lưng về phía nàng.

   biết ngủ từ khi nào, nàng đứng vùng băng trắng mênh mông, vắng lặng, rỗng tuếch. Đột nhiên luồng sát khí cực mạnh cố che giấu đánh thức, Hoa Thiên Cốt mở mắt, trong bóng đêm, Bạch Tử Họa dùng đôi mắt buốt cóng nhìn nàng chằm chằm.

   Sát khí mãnh liệt như thế còn hơn cả thiên binh vạn mã. Tuy rằng bao lây nay, vẫn che giấu rất tốt, nhưng nó chưa từng tán . Nàng biết nếu có dao trong tay, cho dù giết được nàng cũng chắc chắn muốn thử lần. Mỗi ngày mỗi đêm nằm bên nhau, chắc đều nghĩ phải dùng cách gì mới có thể giết nàng….

   Mãi lâu sau, sát khí người Bạch Tử Họa mới tản .Nàng có thể cảm nhận bất ổn trong lòng , nhưng suy nghĩ của , nàng chưa từng đọc được. nghĩ gì, muốn giết nàng thế nào đều quan trọng.Nàng chỉ muốn giữ lại ấm áp của , muốn có ở bên.

   Nhưng vẻ bình tĩnh mặt ấy, rốt cuộc cũng bị phá vỡ rồi.

   Ngày hôm đó khi Bạch Tử Họa tỉnh dậy, Hoa Thiên Cốt còn ở đó nữa, giống như thường ngày, bàn chuẩn bị đầy đủ thức ăn.

   Nước trà trong ấm chỉ uống ngụm là nhận ra bất thường, ngờ lại bị hạ thuốc, thuốc cường dương, hơn nữa còn lại loại chất lượng kém nhất được sử dụng ở nơi phong hoa.

   Nhất thời có chút hoang mang, nghĩ tới mọi điều, chỉ nghĩ ra Hoa Thiên Cốt hạ thuốc mình.

   Mối quan hệ mỏng manh như tờ giấy thoáng chốc bị chọc thủng.

   Đầu Bạch Tử Họa trống rỗng, giận tới mức biết phải gì.Nàng trở nên tàn nhẫn cũng thôi, nhưng giờ lại ti tiện, bất chấp thủ đoạn tới mức này sao?Cho dù thể có được , cũng muốn giáng cho cú đả kích thể thừa nhận?

   Cảm thấy nhiệt độ cơ thể dần tăng cao chưa từng có, sóng nhiệt đợt này cao hơn đợt trước đổ ập xuống, lần đầu tiên từ khi sinh ra đến nay, luống cuống như thế. thượng tiên Bạch Tử Họa, căn bản hề biết dục vọng là gì. Bây giờ tiên thân mất, liều xuân dược nho lại có thể ép tới mức khốn cùng thế này.

   Cảm nhận được phản ứng và khát vọng kì lạ của cơ thể mình, người run bần bật, giận dữ hất tung bàn. Cuối cùng cũng biết, vô cùng nhục nhã là như thế nào!

   Tiên tì nghe thấy tiếng động, nhận ra điều bất thường, định vào, lại bị gào lên chặn lại.Bọn họ chưa từng thấy thượng tiên có gì thất thố, cả đám biến sắc, vội vàng chạy khắp nơi tìm Hoa Thiên Cốt.

   Hoa Thiên Cốt chau mày gì, quan vi trong phòng, thấy vẻ mặt của Bạch Tử Họa hiểu tất cả.

   Nàng gọi Trúc Nhiễm đến, lớn tiếng mắng: “Ngươi đừng quá đáng!”

   Trúc Nhiễm đút hai tay vào ống áo, cúi người cười: “Thấy Thần tôn mãi hành động lại thấy tiến triển, thậm chí còn bị Bạch Tử Họa khống chế, thuộc hạ lo lắng, cả gan giúp phen.”Đương nhiên gã giết Bạch Tử Họa, gã chỉ muốn xem trò vui thôi.

   Hoa Thiên Cốt cười lạnh, nghe hay , ràng muốn đẩy quan hệ của bọn họ tới mức thủy hỏa bất dung, thể cứu vãn. Nhưng thôi, dù sao quan hệ giữa bọn họ thể cứu vãn từ lâu rồi, có hận nàng hơn nữa cũng sao đâu?

   “Ta quả thực giết ngươi, nhưng ta cũng có cách khác. Ngươi cho là đến nay những chuyện liên quan đến Ma Nghiêm còn gì ta biêt?”

   Trúc Nhiễm biến sắc: “Ta muốn giết Ma Nghiêm hoàn toàn có thể làm được, nhưng Thần tôn, người nghĩ người nỡ để Bạch Tử Họa chịu bất kì thương tổn nào sao?”

   Hoa Thiên Cốt lắc đầu, biết là thừa nhận hay ý bảo Trúc Nhiễm hiểu.Mệt mỏi đứng dậy về phía điện Vô Vọng, thứ đón chờ nàng chắc chắn là cuồng phong bão táp của Bạch Tử Họa.

   Khí nóng tụ trong đan điền ngày càng dâng cao, mọi vật trước mắt dường như đều được phủ lớp phấn hồng, Bạch Tử Họa tập trung tụ khí, gạt bỏ tạp niệm.Nhưng khắp phòng đâu cũng có hương hoa của Hoa Thiên Cốt, nhè thoang thoảng, nhưng xộc thẳng vào mũi, như thể quấn lấy cơ thể , diêm dúa dịch chuyển.Nụ hôn đêm đó bỗng ra trong đầu, dòng máu sục sôi, mà hơi nóng ào ra dứt, muốn đặt nàng dưới thân.

   Trong phòng cực kì lộn xộn, trước nay Bạch Tử Họa chưa từng thất thố, càng chưa từng căm giận.Dù còn đạo hạnh, tiên thân của vẫn như xưa, có gì thay đổi, vẫn là . Nhưng khi nhận ra mình cũng có dục vọng dơ bẩn xấu xa như người phàm, bất giác lại trở nên hoang mang sợ hãi.

   Đây là điều ngươi muốn?Đây chính là điều ngươi muốn ư?

   Bạch Tử Họa chìm trong lửa giận, dường như mất khả năng suy nghĩ. Cho nên khi Hoa Thiên Cốt mở cửa bước vào, hề suy nghĩ thuận tay ném mạnh chén trà vào nàng.

   Hoa Thiên Cốt né, nàng trông như khúc gỗ, chén trà đập thẳng vào trán, tiếng “bốp” vang lên, máu nhanh chóng ào xuống má theo mắt trái, sau đó vết thương lại lành miệng ngay tức khắc.

   Bạch Tử Họa đờ đẫn, có thể thấy đau thương tận sâu trong đáy mắt kia.

   lại tổn thương nàng lần nữa.

   rất muốn lời xin lỗi, nhưng sao lại phải , người sai ràng là nàng!

   “Xin lỗi.”Hoa Thiên Cốt lời này trước tiên, hơi kinh ngạc nhìn Bạch Tử Họa vì thuốc mà hoàn toàn đánh mất dáng vẻ lạnh lùng xa cách ngày thường. Lông mi nhiễm đỏ, máu chảy vào mắt nên hơi nhức, nàng dùng tay áo lau , thấy tê dại như dòng nước lạnh trong quá khứ hoàn toàn ập về.

   Chiếc chén bị đập vỡ giống như hài hòa giữa hai người, cuối cùng những ảo tưởng tồn tại trong lòng nàng cũng vỡ tan theo đó, mối quan hệ với Bạch Tử Họa chỉ là trò chơi thể tiếp tục mà thôi.

   “Để ta giúp chàng ép dược ra.” Hoa Thiên Cốt tiến lên, Bạch Tử Họa lại lùi ba bước liên tiếp, run giọng quát: “ cần, cút ra ngoài!”

   Nhìn ánh mắt lạnh lùng và khinh bỉ của , tay chân Hoa Thiên Cốt càng thêm lạnh, từ từ lùi lại, sau đó quay người bỏ .

   Nàng như mây, cười tự giễu, ánh mắt trống rỗng.

   Nàng nghĩ, hận nàng, hận trước kia vì sao lại nhận nàng làm đồ đệ, hận nàng hại thân bại danh liệt, hận nàng hại chết bao người khiến Lục giới yên, hận nàng dùng sức mạnh ép ở bên, đêm đêm làm ra những chuyện thấy nhục nhã, hận nàng khiến mất tiên thân mà thành ra thế này. luôn cố gắng đè nén oán hận của mình, giờ cuối cùng cũng bùng nổ.Mà, quả thực rất đáng hận.

   Vất vả dạy dỗ nuôi nấng, vì cứu nàng mà trúng kịch độc, chịu giúp nàng bao nhiêu cây đinh Tiêu Hồn, vì bao che nàng mà trở thành tội nhân của Trường Lưu và Lục giới, và còn mất cả tiên thân, từ thượng tiên đường đường chính chính lại rơi vào nỗi giày vò thể chịu được của dục vọng thấp hèn.

   Còn nàng, sao nàng phải hận ? luôn bị liên lụy, để chuộc tội mà chưa bao giờ trốn tránh trách nhiệm làm thầy của mình.Còn nàng sao?Nỗi khổ của nàng, đều là nàng tự tìm lấy, đều là đáng đời.Dựa vào cái gì mà chuyện tới nước này còn muốn kéo và cả Lục giới cùng đau khổ?Chẳng lẽ nàng vĩnh viễn chỉ có thể đầu hàng số phận, chờ người khác hết lần này tới lần khác hy sinh cho mình sao?

   Loạng choạng quay về điện, Trúc Nhiễm thấy vẻ mất hồn này của nàng là biết đạt được mục đích, rồi chẳng biết tại sao lại có chút mềm lòng.

   sao chứ?”

   “Từ, Từ Huân đâu?”

   Trúc Nhiễm hiểu tại sao lúc này nàng lại hỏi Từ Huân Thiển Hạ. “Bế quan nhập định hơn nửa năm rồi, biết thần hồn bay tới nơi nào, Thần tôn muốn gặp nàng?”

   “Phải, ngay lập tức.”

   Hoa Thiên Cốt bỗng cảm thấy hâm mộ Từ Huân Thiển Hạ, mấy năm nay nàng ấy nghĩ thông, tâm trạng bình ổn, quan tâm chuyện đời, dốc lòng chế thuốc điều hương, mà nàng biết bao giờ mới buông tay được.

   Bạch Tử Họa giống như bị lửa cháy đốt người, ra sức áp chế khơi thông. tin ngay cả chuyện cỏn con này mình cũng làm được.

   Cửa lại mở, ngoài Hoa Thiên Cốt còn ai dám bước vào. Lửa giận trong càng sâu, rốt cuộc nàng muốn làm gì, lẽ nào thực ngu xuẩn cho rằng có thể dùng cái cách tục tằn ấy với sao? Bao năm dốc sức dạy dỗ lại dạy ra nghiệt chướng cũng thôi , chẳng lẽ còn là kẻ ngốc?

   Có điều sao lại sợ hãi vội vã đuổi nàng như thế? Là giận hay là ghét? Hay ra vẫn có đủ lòng tin với mình, sợ làm sai điều gì?

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :