1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Hoa Thiên Cốt - Fresh Quả Quả(full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

               Người tham kiến kéo đến ngừng, từ các sư thúc trưởng lão của Mao Sơn đến các vị khách thuộc môn phái khác được mời đến tham dự đại lễ.
               Hoa Thiên Cốt thể nhớ được ai là ai, tên là gì, mặt mũi như thế nào, chỉ cứng ngắc cười cái xem như chào hỏi.

   Nàng thậm chí còn có thời gian nghỉ ngơi, tiếp theo là nghi lễ chính thức tiếp nhận chức vị chưởng môn. Hoa Thiên Cốt có chút lo lắng nhìn Vân , chỉ cười an ủi nàng.

   đệ tử cầm chiếc mâm vàng to trống quỳ trước mặt nàng, Hoa Thiên Cốt đờ người biết làm gì cho phải, Đường Bảo thầm nhắc nàng đặt cung vũ vào chiếc mâm đó.

   Hoa Thiên Cốt vội vàng lấy bọc từ trong ngực ra, mở khăn, đặt sợi lông chim nho vào trong.

   Nghi thức lấy cung vũ là do trưởng lão có thân phận cao quý nhất, Thanh Hoài đạo trưởng râu tóc bạc phơ, chủ trì. Hoa Thiên Cốt làm theo những gì Đường Bảo nên sơ suất khâu nào cả.

   Bước cuối cùng là quỳ gối giữa đại điện, bái ba bái với liệt tổ liệt tông của Mao Sơn. Thanh Hoài đạo trưởng tự tay đeo cung vũ cho nàng, sau đó niệm tâm pháp. Hoa Thiên Cốt thấy vô số văn tự cùng tranh vẽ lên giữa trung, sau đó toàn bộ tập trung lên ngón cái bàn tay phải giơ lên của ông ấy,

   Sau đó Thanh Hoài đạo trưởng nhanh chóng kết lại thành ấn pháp, điểm chỉ vào giữa mi tâm của nàng.

   Nàng bỗng thấy rùng mình, có thứ gì đó tuôn trào ào ạt trong cơ thể, ấn tín chưởng môn màu đỏ như hoa mà lại phải hoa trước đây Thanh Hư đạo trưởng để lại giữa mi tâm đột nhiên lại ra, tôn thêm vài phần thoát tục cho gương mặt nhắn của Hoa Thiên Cốt.

   Phía dưới bắt đầu vang lên tiếng hô to, Hoa Thiên Cốt bây giờ xem như là chưởng môn chính thức.

   Tiếp theo là đến đại điện tế trời của Mao Sơn, chủ yếu là vì những đệ tử chết thảm. Hoa Thiên Cốt nghe theo lời Đường Bảo và Vân tất bật cả ngày, đại lễ mới coi như hoàn thành. Nàng sắp chết rồi, đói đỡ nổi nữa.

   Vân dẫn nàng tới nội điện nghỉ ngơi, mặt mày hớn ha hớn hở, ngờ nàng còn như thế mà có thể bình tĩnh ứng đối với trường hợp trọng đại, hơn nữa lời cử chỉ đều rất khéo léo. Bởi sớm biết rằng tân chưởng môn chỉ là nhóc con mười hai tuổi, lúc đến Trường Lưu Sơn, tất cả mọi người ở Mao Sơn đều rất lo lắng. Hôm nay được thấy tận mắt, dù Hoa Thiên Cốt chỉ là bé, gầy nhưng yếu, cốt cách lẫn khí phách đều rắn rỏi. Hơn nữa người nàng mang theo bội kiếm tùy thân của thượng tiên Trường Lưu Sơn Bạch Tử Họa, hiển nhiên Tôn thượng vô cùng xem trọng nàng. Cả tiên giới đều coi Trường Lưu Sơn là cốt cán, tiên nhân coi Bạch Tử Họa là người đứng đầu, có thượng tiên làm chỗ dựa cho tiểu chưởng môn, vì thế dù Hoa Thiên Cốt có thế nào, mọi người cũng an lòng hơn rất nhiều.

   Vân mỉm cười nhìn thanh Đoạn Niệm, Bạch Tử Họa chắc cũng muốn mượn thứ này để nhắn tới Mao Sơn và thiên hạ ý đó.

   Hoa Thiên Cốt nhìn bàn ăn, thiếu chút nữa kìm được bổ nhào đến, nhưng vì lúc này có đệ tử ở đây, nên vẫn cẩn thận ngồi trước bàn theo lễ nghi. Đến khi Vân cho người lui xuống hết, lúc này nàng cùng Đường Bảo mới vồ đến gặm lấy gặm để như hổ đói.

   Vân vừa chờ nàng ăn vừa báo cáo những chuyện cần làm trong mấy ngày tiếp theo. Hoa Thiên Cốt thầm thở dài, hóa ra làm chưởng môn cũng chẳng dễ dàng. Trường Lưu Sơn còn lớn hơn Mao Sơn mấy lần, đệ tử cũng đông hơn nhiều, Tôn thượng nhất định càng vất vả.

   Có quá nhiều chuyện, đợi Vân xong, Hoa Thiên Cốt ăn no lăn ra ngủ. Nàng vốn rất đói, hơn nữa đồ ăn Trường Lưu Sơn xưa nay đạm bạc, lâu rồi chưa được ăn bữa nào phong phú như thế này, kìm được cứ ăn mãi đến khi thể chứa thêm được mới thôi.

   Vân định ôm nàng lên giường nhưng lại cảm thấy có chút thất thố, tập trung dịch chuyển khí nhàng đặt nàng lên giường, rồi đắp chăn lại.

   Đường Bảo nằm trong đĩa ngửa cái bụng mỡ lên trời, Vân điều khiển lá rau xà lách cuốn quanh người nó từ đầu đến chân, sau đó sai người lên dọn dẹp rồi về nghỉ ngơi. Nửa năm nay, quả thực khiến mệt chết được.

   Sáng sớm hôm sau, nghe thấy tiếng người gõ cửa.

   “Vào .” Hoa Thiên Cốt cũng để ý đến dáng vẻ xộc xệch tại của mình, đứng lên giường. Vân nhìn Hoa Thiên Cốt còn ngái ngủ, tóc tai xõa tung, nheo mắt lại, nhịn cười.

   “Bái kiến chưởng môn, đêm qua người ngủ có ngon ?”

   “Rất ngon, ha ha, ta còn nằm mơ nữa. Ta mơ thấy Lâm Tùy Ý đến cảm ơn ta, ha ha!”

   “Lâm Tùy Ý? Ha ha, xương cốt của sư phụ đến liệm về rồi.”

   Hoa Thiên Cốt ngồi xuống giường chuẩn bị giày, đột nhiên Vân quỳ chân xuống, cầm lấy đôi giày trắng nho của Hoa Thiên Cốt.

   Hoa Thiên Cốt nhất thời có chút luống cuống, nàng chưa bao giờ được hầu hạ như vậy. Hơn nữa còn là người đàn ông trưởng thành, tim khống chế được cứ đập loạn nhịp.

   Nàng thể từ chối, đành đưa chân ra, sau đó dịu dàng mặc từng lớp áo rồi đeo thắt lưng cho nàng. Cuối cùng đưa chiếc khăn mặt lên, “Cần đệ tử chải đầu cho người ?”

   “Cám ơn, cám ơn, cần đâu, ta có thể tự chải được.”

   Vân đứng ở bên nhìn Hoa Thiên Cốt búi hai búi tóc xiêu xiêu vẹo vẹo, mắt lóe lên vài phần nghiền ngẫm.

   Bình thường ở Trường Lưu Sơn đều là Khinh Thủy chải giúp, nàng vốn biết làm gì, may nhờ có ánh sáng tình thương vĩ đại của người mẹ luôn tỏa ra từ người Khinh Thủy giúp đỡ nàng mọi việc.

   “Vẫn nên để đệ tử làm thôi.” Vân đột nhiên cầm lấy lược trong tay nàng, Hoa Thiên Cốt hơi chu miệng, nhìn chính mình trong gương đồng, quả còn gì để . Những ngón tay thon dài của Vân chỉ chốc lát sau chải được cái đầu hình bánh bao , còn lấy hai sợi dây màu đỏ bên bội kiếm của mình thắt lên cho nàng.

   là đẹp!” Hoa Thiên Cốt sung sướng.

   “Chắc người đói bụng rồi, bữa sáng ăn bên ngoài hay là trong phòng đây?”

   “Trong phòng được rồi.”

   “Cháo củ sen đệ tử làm ngon lắm, chưởng môn muốn nếm thử ?”

   “Được!”

   Hoa Thiên Cốt ngồi trước gương nghịch nghịch tóc mình. Chưa đầy nửa nén hương thấy Vân trở lại, sắc mặt tái hơn trước rất nhiều.

   “Nhanh ghê!” Hoa Thiên Cốt nhìn lên tay , hu hu hu, bữa sáng của nàng đâu?

   Vân dường như quên chuyện đó, kinh ngạc nhìn Hoa Thiên Cốt, sau đó cúi ngay đầu xuống.

   “Có việc gấp, xin chưởng môn mau chóng theo đệ tử.”

   Hoa Thiên Cốt khó hiểu theo ra ngoài, sau đó quay đầu lại chỉ vào Đường Bảo ngủ say : “Có cần phải gọi Đường Bảo , nếu là nghị gì đó với trưởng lão, nó có thể giải thích cho ta hiểu.”

   cần.” Vân nhìn bát đũa bàn, nhíu mày tỏ vẻ khó hiểu rồi vội vàng xoay người ra ngoài.

   Hoa Thiên Cốt vội chạy theo. Vân vào lối sau điện, ra khỏi Vạn Phúc cung, nhất định là đường xuống núi.

   “Chúng ta đâu đây?” Hoa Thiên Cốt nhìn xung quanh, phát con đường này hề có đệ tử nào.

   “Đây là chuyện quan trọng, chưởng môn chớ hỏi nhiều.” Vân bay nhanh, nhưng lại điều khiển kiếm.

   Hoa Thiên Cốt nhìn xung quanh, xuống dưới đỉnh núi: “Cách đây xa chính là mộ của Lâm Tùy Ý đó!”

   Vân ngẩn người, ừ tiếng.

   “Vân , ngày mai ngươi sai người đưa hài cốt về Lao Sơn nhé?”

   “Được.”

   Vân bay nhanh được đoạn, lại phát ra Hoa Thiên Cốt đứng đó bất động.

   Y quay đầu lại, thấy đứa bé như nàng lại dùng ánh mắt sáng quắc như hiểu tất cả nhìn chằm chằm vào mình.

   “Ngươi phải Vân , ngươi là ai?”

   Hoa Thiên Cốt nhìn người trước mặt, tỉnh rụi như .

   “Vân ” sửng sốt nheo mắt: “Người đệ tử phải Vân ? phải Vân còn là ai?”

   Hoa Thiên Cốt nhíu mày, đột nhiên nhớ tới gì đó, khó tin nhìn : “Ngươi là Vân Ế?”

   Mặt Vân Ế nháy mắt lạnh như băng, y cười lạnh: “ hổ là chưởng môn mới nhậm chức của Mao Sơn…”

   Hoa Thiên Cốt lắc đầu: “Thứ nhất, Mao Sơn vì chuyện trước kia nên mặt phòng vệ vô cùng nghiêm ngặt, bày tầng tầng lớp lớp đủ các trận pháp. Ngươi ngoài thể tự do ra vào nội điện như chỗ người. Đến ngay cả con đường bí mật phía sau hậu viện cũng nắm trong lòng bàn tay chỉ có thể là kẻ phản đồ Mao Sơn như ngươi. Thứ hai, Mao Sơn giăng bùa chú, chỉ cần có người dùng thuật ngay lập tức biết ngay, ngươi khó có thể biến thành Vân bị phát , trừ phi pháp thuật của ngươi quá cao cường, nhưng từ việc ngươi dám điều khiển kiếm là biết ngươi đủ đạo hạnh, vậy có nghĩa vốn dĩ dáng vẻ của ngươi và Vân giống hệt nhau.”

   Vân Ế tái mặt, thứ y hận nhất chính là gương mặt giống hệt Vân này. Lúc bước vào sư môn cho đến nhiều năm sau, y đều đeo mặt nạ che mặt, chỉ với mọi người là dung mạo bị hủy. Đừng các đệ tử khác, ngay cả sư phụ và Vân đều biết khuôn mặt này.

   Từ khi sinh ra đến nay, hai em sinh đôi họ chỉ có mình kẻ kia được sống quang minh chính đại thế gian, mà y phải làm cái bóng, chỉ có thể nghe theo gia huấn nhà họ Thanh Châu Mộng, tồn tại để làm người bảo vệ cho trưởng nam.

   Tại sao, ràng cùng mẹ sinh ra, từ y phải chịu trăm ngàn tra tấn cùng huấn luyện, chỉ để lúc nào cũng có thể thầm bảo vệ người thừa kế là Vân ? Tại sao, ràng có cùng khuôn mặt, từ được quan tâm thương, mà y vĩnh viễn chỉ có thể sống trong bóng tối? Tại sao lại có loại độc kỳ lạ, dù y có làm sao Vân chẳng hề hấn gì, nhưng chỉ cần kẻ kia bị thương, y lại nhận nỗi đau gấp bội, nếu Vân chết sớm, y cũng thể sống!

   Tại sao? Tại sao?

   Từ , kẻ kia muốn đâu hay làm gì y đều phải làm thứ đó, cho dù có làm sai điều gì đều là lỗi của y, lúc kẻ đó ngủ y cũng phải mở to mắt coi chừng, ngay cả khi Vân đột nhiên muốn tu tiên cầu đạo y cũng phải thầm theo đến nơi quỷ quái này, bái lão già chết tiệt kia làm thầy. Y từ thủ đoạn để thắng kẻ kia, nhập môn trước làm đại sư huynh.

   Nhưng tại sao? Tại sao đời này y cũng chỉ có thể sống vì người đó?

   Y có thể phản bội sư môn, tự tay giết người mình gọi là sư phụ bao nhiêu năm, thậm chí có thể giết cả Mao Sơn lần nữa. Nhưng… nhưng y lại vĩnh viễn thể vi phạm huyết thệ của mình, vĩnh viễn thể thương tổn người y hận nhất kia! Bởi vì thương tổn kẻ đó chính là thương tổn mình! Giết kẻ đó chính là giết mình! Thậm chí ngay cả lợi dụng người khác thủ tiêu y cũng làm được, thân thể này hành động trước cả lý trí, bất chấp tất cả lao vào cứu . Số mệnh này định ngay từ khi bọn họ sinh ra rồi. Mà tất cả những đau khổ đó chỉ vì đến thế giới này trước y hai giây!

   Hoa Thiên Cốt nhìn khuôn mặt vặn vẹo đáng sợ của y, cả người ớn lạnh. Tại sao ai với nàng là Vân Ế lại giống hệt Vân ? Hai người chẳng những dung mạo mà ngay cả nét mặt cử chỉ cũng y như nhau. Nếu Hoa Thiên Cốt dụ y để lộ ra dấu vết, nàng cũng tin người này phải Vân .

   “Ngươi nhận ra ta, vậy ta cần phải khách khí với ngươi nữa! Chưởng môn Mao Sơn!”

   Vân Ế đưa tay vào miệng cắn, giọt máu rơi xuống.

   Nàng cảm thấy Đoạn Niệm bên hông rung lên cực mạnh, phát ra tiếng rít sắc nhọn.

   Vân Ế lại gắng sức kéo gì đó từ vết thương kia, sợi dây đỏ như trùng máu bị rút ra.

   Hoa Thiên Cốt hít hơi khí lạnh, vội vàng vung tay, Đoạn Niệm tuốt vỏ bay ra, theo ngón trỏ và ngón giữa của nàng lao tới tấn công Vân Ế.

   Xong rồi, thuật điều khiển kiếm của nàng vốn chẳng ra sao, vừa thực chiến gặp ngay cường địch, Đường Bảo lại ở đây, lần này chết chắc rồi!

   Hoa Thiên Cốt hết trốn trái lại trốn phải, sợi tơ hồng kia vẫn ngừng công kích, nó ràng là do Vân Ế dùng máu tươi kết thành rồi khống chế, như thể có sinh mệnh, nhưng vì kiêng dè uy lực của Đoạn Niệm nên dám tiến lên phía trước. Đột nhiên y rút ra càng nhiều tơ máu từ các ngón tay khác, mấy sợi tơ buộc chặt lấy chuôi kiếm. Hoa Thiên Cốt điều khiển được kiếm nữa, tay kết ấn, ném loạt cầu lửa ra. Vân Ế cười lạnh tránh thoát.

   ra Mao Sơn chưởng môn cũng chỉ có chút năng lực ấy thôi.”

   Vài sợi tơ máu chút lưu tình quất lên mặt nàng như những sợi roi, sau đó trói chặt lấy nàng.

   Khi Hoa Thiên Cốt sắp thể thở được nữa, đầu xoay vòng tìm cách ngăn địch, cực kì lo lắng mấy sợi tơ máu kia lại bị ai đó dùng khí tước làm mấy đoạn, rơi xuống đất hóa thành vũng máu loãng.

   Vân Ế cực kì hoảng sợ, phản ứng đầu tiên là đeo mặt nạ vào. Vốn tưởng cứu binh của Vân , y ngẩng đầu trông lên, xa xa lại là người áo tím tung bay như tiên nhân đứng cành cây. Thấy mặt người tới, Vân Ế và Hoa Thiên Cốt đều đờ đẫn. Đó là gương mặt đẹp như tiên, nhan sắc vượt xa thế tục, khiến người ta có cách nào tưởng tượng nổi.

   Mái tóc tím như thác phiêu diêu trong gió, bộ y phục tím uốn lượn tựa ảo mộng. Làn da trắng nõn trong suốt dưới ánh mặt trời, khẽ đường cong duyên dáng của xương quai xanh. Mi tâm có ấn ký đỏ sẫm lộng lẫy như hoa, đôi mắt màu đỏ trong veo chút vẩn đục, bầu trời đầy sao cũng thể sánh bằng.

   “A, là Vân Ế hả, xem ra lần này ta lại tới chậm bước rồi?”

   Hoa Thiên Cốt thất thần nhìn người đó, hoàn toàn quên mất bản thân gặp nguy hiểm. ngờ người kia lại có giọng hay đến vậy, nàng vốn tưởng rằng Tôn thượng là tuyệt vời nhất rồi.

   Mày Vân Ế nhíu chặt lại, trong lòng thầm mắng tên khốn Sát Thiên Mạch đáng chết cố tình xuất đúng lúc này cướp người, y hừ lạnh tiếng, lời nào đột nhiên biến mất.

   Hoa Thiên Cốt ngồi yên dưới đất, thấy người đó tao nhã bay từ cây xuống, đến bước cũng nhàng, vòng eo uyển chuyển, nhanh nhẹn tới gần, vạt lụa màu tím lay động theo gió, mỗi hành động đều vô cùng quyến rũ, mị hoặc đảo điên, khiến người ta mất hồn mất vía.

   “Nhóc chính là tân chưởng môn Mao Sơn mới nhậm chức?”

   Sát Thiên Mạch cúi xuống nhìn nàng, dường như thấy cái đầu bánh bao của nàng đáng , nhịn được lấy tay chọc chọc.

   “Đừng lo, đứng dậy , người xấu bị ta hù chạy rồi.” Mùi đàn hương từ Sát Thiên Mạch tỏa ra, khẽ cười, hơi thở như lan, hàm răng như ngọc.

   “Tỷ tỷ, tỷ đẹp, có điều ngực hơi .” Hoa Thiên Cốt ngây ngô nhìn “tỷ tỷ” .

   “Vớ vẩn!” Sát Thiên Mạch đảo đôi mắt màu đỏ, đánh Hoa Thiên Cốt cái, che miệng cười như làm nũng, mang vẻ quyến rũ nên lời. Hoa Thiên Cốt liều mạng kiềm chế máu mũi muốn phun ra ngoài.

   “Đẹp à? Đẹp đến nhường nào?”

   “Còn đẹp hơn cả tiên nữ.”

   sao?” Sát Thiên Mạch mừng ra mặt, “Ngươi thấy những tiên nữ nào rồi?”

   “Hằng Nga, Thất tiên nữ, Bắc Hải Long Vương, Cửu Thiên Huyền Nữ muội đều gặp, nhưng đẹp bằng nửa tỷ!” Hoa Thiên Cốt luyến tiếc quay đầu lại nhìn “tỷ tỷ”, thà .

   Sát Thiên Mạch đắc ý tới cực điểm, đời này thích nhất là nghe người khác khen mình đẹp, nhưng chưa ai nịnh khiến sung sướng như Hoa Thiên Cốt.

   ngờ cái miệng này của nhóc lại ngọt như thế.” Sát Thiên Mạch bóp khuôn mặt nhắn của nàng, cũng chẳng buồn đính chính lại mình là nam. “Tỷ tỷ” cứ là “tỷ tỷ” , nghe tiếng nàng gọi hay cực kì, trước nay chưa kẻ nào dám gọi như thế, ha ha.

   “Tạ ơn tỷ tỷ cứu Thiên Cốt!” Hoa Thiên Cốt bái Sát Thiên Mạch. Mới làm chưởng môn ngày đầu bị kẻ xấu bắt , Vân nhất định rất lo lắng! Nàng phải về nhanh mới được!

   Nhưng chị này là thần thánh phương nào? Mạnh đến mức nào mà chỉ cần lộ mặt dọa Vân Ế phải chạy mất?

   “Xin hỏi, quý tính đại danh của tỷ là?”

   “Ta tên Sát Thiên Mạch, ngươi là Hoa Thiên Cốt đúng ? Người năm ngoái xông vào thiên yến, gây rối khiến Quần Tiên yến chỉ mới tổ chức được nửa giải tán là ngươi? Chưởng môn đương nhiệm của Mao Sơn?”

   Chợt thấy cái tên Sát Thiên Mạch này quen, Hoa Thiên Cốt cắn tay nghĩ rất lâu, đột nhiên nhớ tới hôm ở Quần Tiên yến, Ngọc Đế hạ lệnh đuổi bắt người, hình như đó là Lưu Hỏa Phi Đồng Sát Thiên Mạch.

   Hoa Thiên Cốt trợn tròn mắt, nhìn dung mạo dáng vẻ của nàng còn tưởng tiên, ngờ lại là nhân của Ma giới. Vậy mục đích tới nơi này hẳn cũng giống Vân Ế, muốn bắt nàng? Vòng vo nửa ngày tránh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa!

   Sát Thiên Mạch nhìn nàng cười, mắt cong cong thành hình trăng lưỡi liềm tuyệt đẹp: “Ha ha, ngươi biết ta là ai đúng ? Ta là người trong Ma giới, nhóc có sợ ta ?”

   Hoa Thiên Cốt suýt ngất dưới nụ cười khuynh thành của , cảm giác như toàn bộ thân thể và tâm linh đều bị đôi mắt đó hút vào. Nhưng người “tỷ tỷ” chỉ thấy ấm áp và mùi thơm dịu, có chút khí hay sát khí nào, nếu biết là ai dựa vào dung mạo này có nhìn kiểu gì cũng chẳng thấy giống người xấu, người xấu cũng đẹp thế sao? Ài, nếu phải chết, chết trong tay bà chị đẹp như thế này còn hạnh phúc chán so với chết dưới mấy sợi tơ máu ghê tởm của Vân Ế.

   Hoa Thiên Cốt gãi đầu, thành hỏi: “Muội sợ tỷ, tỷ muốn bắt muội đâu?”

   Mắt Sát Thiên Mạch ánh lên tia lấp lánh: “Ngươi từng nghe ác danh của tỷ tỷ chưa? sợ?”

   “Tỷ tỷ xấu, hơn nữa còn rất dịu dàng.”

   Sát Thiên Mạch khẽ thở dài: “ đời này chưa có ai sợ ta, còn ta dịu dàng.”

   Bàn tay trắng nõn nắm lấy tay Hoa Thiên Cốt, thấp giọng : “ Thần sắp xuất thế, Ma giới vốn chia năm xẻ bảy từ lâu, sức ta có hạn, rất khó để có thể chỉ huy dưới. Lần trước ta tới chậm, khiến Xuân Thu Bất Bại giết cả Mao Sơn. Thanh Hư đạo trưởng từng có ân cứu mạng ta, ta lại cứu được ông ấy. Ngươi được ông ấy lựa chọn, ta bảo vệ, để bọn Vân Ế có cơ hội hại ngươi, ngươi cứ yên tâm!”

   Hoa Thiên Cốt để mặc nắm tay, ngây ngô gật đầu.

   “Ngươi chịu tin ta?”

   “Tin.”

   Sát Thiên Mạch vui vẻ ôm nàng vào lòng, đứa bé này dễ lừa, sao có thể tùy tiện tin người xa lạ như thế? Ha ha, may mà là người tốt, hơn nữa còn là người tốt đẹp nhất trong lũ người tốt, người tốt nhất trong đám người đẹp.

   “Đau ?” Sát Thiên Mạch nhìn mấy vết máu khuôn mặt nhắn của Hoa Thiên Cốt, thầm mắng tên Vân Ế chẳng biết thương hoa tiếc ngọc gì cả, lần sau gặp lại phải rút hai sợi gân của gã ra đánh con quay mới được.

   đau.” Hoa Thiên Cốt thấy ép sát vào mình như thế, cảm thấy quen, khẽ dịch về phía sau.

   Tay phải Sát Thiên Mạch tụ khí phát ra ánh sáng màu tím nhạt, nhàng mân mê khuôn mặt Hoa Thiên Cốt, vết thương nháy mắt biến mất. Sau đó lại kéo hai ông tay áo Hoa Thiên Cốt lên, khẽ vuốt theo cánh tay nàng, giúp nàng trị thương.

   “Còn chỗ nào nữa?”

   “Hết rồi, hết rồi.” Hoa Thiên Cốt vội vàng buông ống tay áo xuống. Tuy rằng bên hông, đùi cũng có vài vết bầm, nhưng dù cùng là nữ chăng nữa cũng đâu thể để người ta tùy tiện động chạm như thế.

   Sát Thiên Mạch cười khanh khách ngoắc ngón tay, Đoạn Niệm kiếm từ đằng xa bay trở về, tự động chui vào vỏ bên hông Hoa Thiên Cốt. Khi nhìn Sát Thiên Mạch vô cùng ngạc nhiên.

   “Đoạn Niệm kiếm?”

   Sát Thiên Mạch vươn tay muốn rút kiếm ra, ngờ vừa đụng vào, lại bị đẩy rất xa. lảo đảo vài bước ổn định lại cơ thể, khẽ cười tiếng, miệng mắng: “Bạch Tử Họa chết tiệt!”

   “Tỷ tỷ, sao chứ?” Hoa Thiên Cốt hiểu đột nhiên xảy ra chuyện gì.

   “Thanh kiếm này sao ngươi lại có? Nó ràng là bội kiếm tùy thân của Bạch Tử Họa, lần trước giao chiến với tên khốn đó ta cẩn thận bị chém nhát, bao lâu rồi mà vẫn chưa khép miệng được, suýt chút nữa hủy hoại dung nhan tuyệt mĩ của ta, hại ta phải lên Thiên Cung xuống Đông Hải trộm linh dược.”

   “Là Tôn thượng tặng cho muội đấy!”

   “Cái gì? Bạch Tử Họa tặng cho ngươi? Đó là thanh kiếm tuyệt thế từ thời thượng cổ đấy, thế mà lại cho ngươi? Ta hỏi mượn đàn Phục Hy, muốn tìm hiểu huyền cơ trong mười sáu món thần khí sao thấy rộng rãi như thế, còn suýt đâm thủng lỗ vào mắt ta nữa. Đời này có ai gặp ta mà bị mê hoặc điên đảo đâu, chỉ có chả biết thương hoa tiếc ngọc là gì cả! Ta biết đâu, ngươi ném Đoạn Niệm kiếm xuống đất , ta muốn giẫm nó vài cái để hả mối hận trong lòng!”

   Hoa Thiên Cốt cười to: “Đàn Phục Hy kia quan trọng như thế, Tôn thượng sao có thể tùy tiện cho tỷ mượn được?”

   “Hừ, nghe bảo là Bạch Tử Họa siêu phàm thoát tục, trong lòng ta cũng kính nể hai phần, ai ngờ cũng giống mấy lão đạo sĩ già rồi còn hồ đồ ngu xuẩn! Ta biết, ta phải giẫm nó!”

   Hoa Thiên Cốt dám để “tỷ tỷ” làm nhục bội kiếm của Bạch Tử Họa, vội vàng làm bộ cực kì tức giận đấm thanh kiếm kia hai cái: “Nhìn , dù ngươi có là kiếm, cũng phải mở to hai mắt ra chứ, tỷ tỷ xinh đẹp như thế, sao ngươi lại nỡ đánh nàng hả? Mau chạy ra giải thích , ngươi sai rồi, sau này dám nữa. Gì cơ? Ta nghe được, to lên . Được rồi, lần sau phải nhớ đấy, nhưng chuyện này vẫn thể bỏ qua, lúc về cho chui vào trong vỏ nữa, lột trần phơi nắng , phải phơi ngươi đến đen thui mới giải tỏa được nỗi bất mãn trong lòng tỷ tỷ của ta!”

   Sát Thiên Mạch thấy nàng nghiêm túc chuyện với kiếm bật cười, bất đắc dĩ phẩy tay: “Quên , ta bao dung độ lượng, sau này tính sổ với Bạch Tử Họa, thèm chấp nhặt với thanh kiếm cùn! Đúng rồi, nhóc có quan hệ gì với Bạch Tử Họa, sao lại tặng Đoạn Niệm kiếm cho nhóc?”

   “Sau khi Quần Tiên yến kết thúc, muội theo Tôn thượng về nhập môn Trường Lưu Sơn. Tôn thượng sợ lần này Thiên Cốt gặp chuyện nguy hiểm, nên cho muội thanh Đoạn Niệm làm vũ khí tùy thân.”

   “Hừ, thể tưởng tượng tên đó lại có lòng tốt như thế, ngươi mang theo Đoạn Niệm kiếm này cho dù cách chân trời góc bể cũng có thể cảm nhận được ngươi có bình yên vô hay . Nếu lần này ngươi bị Vân Ế mang , chả mấy chốc phái người tới cứu thôi. Cái tên Vân kia quả ngốc, khinh địch đến mức để Vân Ế trà trộn được vào núi.”

   “Việc này thể trách , ai bảo Vân Ế có khuôn mặt giống hệt Vân , cũng chưa từng thấy bộ mặt của y, những người khác chắc chắn đều tưởng nhầm y là Vân .”

   “Giống hệt nhau?” Sát Thiên Mạch lắp bắp kinh hãi, cũng chưa từng nhìn thấy khuôn mặt của Vân Ế, thảo nào bọn chúng làm việc lại thuận lợi như thế.

   “Muội phải cố gắng, thể dựa dẫm vào bảo vệ của bọn họ mãi được!” Hoa Thiên Cốt cầm chặt kiếm trong tay.

   “Linh khí của Đoạn Niệm quá mạnh, chỉ Bạch Tử Họa mới có thể chế ngự, sao nó chịu nghe lời của đứa nhóc như ngươi được? Ngươi phải từ từ tìm hiểu nó, chỉ khi bản thân ngươi đủ mạnh, Đoạn Niệm mới có thể xem ngươi là chủ nhân . Bây giờ đối với ngươi mà , nó chẳng qua chỉ là thanh sắt vụn bình thường, hiểu Bạch Tử Họa nghĩ thế nào.”

   Sát Thiên Mạch Đoạn Niệm phát ra tiếng gầm gừ bất mãn trong vỏ. Nó phải là sắt vụn đâu nhé!

   Sát Thiên Mạch nhìn lên núi : “Bọn Vân sắp đến rồi, ta phải . Lần đầu tiên gặp, ngươi lại đáng như thế, ta rất thích, cho ngươi cái lễ gặp mặt này.” vung tay lên, chặt đứt ngón tay út bên bàn tay trái của mình.

   Hoa Thiên Cốt sợ tới mức ôm chặt miệng, vội vàng chạy lên cầm máu giúp .

   “Ha ha, nhóc con, đừng sợ.” Vừa xong da thịt ngón tay út mảnh khảnh tuyệt đẹp nhanh chóng bốc hơi, cuối cùng chỉ còn lại mẩu xương đáng màu trắng. Sát Thiên Mạch nhổ sợi tóc màu tím xuống, lúc chặt ngón út hề cau mày tí nào, nhưng khi nhổ sợi tóc kia xuống lại làm tim đau gần chết.

   Sợi tóc luồn qua khe hở áo Hoa Thiên Cốt, sau đó thắt lại cổ nàng.

   “Đây là phần cơ thể của ta, mang theo nó cho dù nhóc ở đâu ta cũng biết. Khi nào gặp nguy hiểm hãy thổi nó lên, ta chạy nhanh tới cứu, hiểu chưa?”

   Hoa Thiên Cốt sớm bị dọa đến choáng váng, đau lòng nhìn ngón tay út bên bàn tay trái của “tỷ tỷ”, nó chảy chút máu nào, xương thịt dài ra với tốc độ rất nhanh, chẳng mấy chốc khôi phục như lúc đầu.

   Sát Thiên Mạch vỗ đầu Hoa Thiên Cốt: “Sợ gì chứ, ta là ma mà. Được rồi, đây, ta chả muốn có xung đột gì với bọn Vân đâu. Chờ ta tìm được món thần khí tiếp theo đến Trường Lưu Sơn tìm nhóc chơi.”

   xong ôm Hoa Thiên Cốt, hôn cái mạnh lên mặt nàng, cười mờ ám, vèo cái thấy tăm hơi đâu nữa. Trong lòng nàng vui vẻ, có tỷ tỷ tốt! Ha ha!

   Hoa Thiên Cốt nhìn mẩu xương đáng trước ngực kia mà vạch đen chảy dài đầu, lễ vật này quá đặc biệt, dù tên nàng là Thiên Cốt cũng đừng tặng xương cho nàng chứ, còn bảo nàng thổi nó như thổi còi, nàng thèm!

   Nàng giật sợi tóc kia, chắc đấy, trông thế nhưng dễ đứt được đâu.

   Thiên Thủy Tích, câu ngọc, xương ngón út, dạo này sao nhiều người thích tặng vòng thế nhỉ? Nàng sắp đeo đầy cổ rồi.

   lát sau quả nhiên thấy Vân mang theo tốp đệ tử chạy nhanh như chớp, thấy Hoa Thiên Cốt vội vàng quỳ rạp xuống đất, xin chịu phạt vì thất trách. Hoa Thiên Cốt uất ức nhìn Vân :

   “Cháo củ sen của ta đâu? Sắp chết đói rồi này.”

   Đầu Vân chảy đầy vạch dài đen sì.

   Trở lại Vạn Phúc cung, Hoa Thiên Cốt như lang như hổ vồ lấy bữa sáng, lời. Vân đứng bên cạnh lau mồ hôi, giải thích mình tới bếp, sau đó phát kẻ khả nghi bèn đuổi theo, ngờ rằng lại trúng kế điệu hổ ly sơn, sau đó bị bọn thuộc hạ của Xuân Thu Bất Bại bao vây trở mình ra được. Khi vội vã quay về phát thấy Hoa Thiên Cốt đâu nữa, Đường Bảo ngủ mê man lại chẳng hay biết gì.

   Hoa Thiên Cốt ăn bảy, tám phần no, lúc này mới trở lại bình thường kể từ chuyện bị Vân Ế đưa xuống núi tới chuyện được Sát Thiên Mạch cứu.

   Lúc nghe thấy bộ dạng của mình và Vân Ế giống nhau như đúc, Vân cực kì kinh hãi.

   “Sao lại như vậy được? Bao nhiêu năm nay đệ tử và sư huynh cũng xem như sớm chiều ở cạnh nhau, nhưng cho tới bây giờ sư huynh vẫn dùng mặt nạ che mặt, còn dung mạo trước đây bị hủy, sao có thể giống hệt đệ tử được?”

   “Chính xác, rất kỳ quái đúng ? Ngươi về hỏi phụ thân mình thử xem, có phải khi còn trẻ… ấy ấy ý?”

   thể nào, dòng họ Thanh Châu Mộng đời đời đều độc đinh.”

   “Ha ha, thể biết được, ngươi về tranh thủ nhân cơ hội điều tra chút. Mặt khác phải bảo các đệ tử khác đặc biệt cẩn thận, nếu Vân Ế lại dùng gương mặt của ngươi để hành động là phòng cũng như .”

   “Đệ tử biết. Nhưng còn Lưu Hỏa Phi Đồng Sát Thiên Mạch, xin chưởng môn sau này đừng tiếp tục dây dưa nữa.”

   “Tại sao chứ? Tỷ ấy cứu ta mà!”

   “Hả… tỷ?” Vân khó hiểu, đột nhiên ngộ ra Hoa Thiên Cốt thấy Sát Thiên Mạch xinh đẹp mỹ miều như thế chắc chắn tưởng nhầm là nữ rồi, nhịn được cười thầm trong lòng, nhưng cũng muốn giải thích ràng cho nàng.

   “Chúng ta là tiên, kẻ đó là ma, chính tà đội trời chung. Thân là chưởng môn Mao Sơn nếu có quan hệ ràng với ma, chắc chắn có lời ra tiếng vào. Nhất là khi chưởng môn về núi, quy định của Trường Lưu Sơn còn nghiêm khắc hơn nữa, tuyệt đối thể qua lại với ma. Hơn nữa lần trước mưu toan lấy trộm thần khí nên kết thù với Trường Lưu Sơn. Sát Thiên Mạch và các nhân khác lòng muốn để Thần xuất thế, lần này cứu chưởng môn nhất định là có ý đồ khác!”

   “Nhưng tỷ ấy giống người xấu!” Nghe Vân như thế, Hoa Thiên Cốt dám đến chuyện Sát Thiên Mạch chặt đứt ngón út làm quà tặng cho mình.

   “Chưởng môn, người còn quá , lòng người tốt xấu phải chỉ nhìn bề ngoài là thấy được. Sát Thiên Mạch kia tuy có gương mặt xinh đẹp nhưng lòng dạ hiểm ác như bò cạp, phàm là những kẻ từng đắc tội , phản bội , thậm chí chỉ hơi vô lễ với , đều bị dùng những thủ đoạn có nhân tính tra tấn đến sống được, chết cũng xong. hành xử tùy hứng, có chút quy tắc nào, đừng là tiên nhân, ngay cả ma nhìn thấy cũng phải kiêng kị ba phần. Tóm lại sau này chưởng môn cố gắng đừng có dính líu gì đến nữa là được.”

   “À…” Hoa Thiên Cốt hơi chu miệng, nhưng tỷ tỷ rất tốt với nàng mà, “Khi nào ta mới được quay về Trường Lưu Sơn?”

   “Mới đó mà muốn về rồi? ở thêm vài ngày nữa được sao?” Vân nhìn cái đầu bánh bao của nàng, biết nàng chắc chắn còn rất sợ, rất muốn vỗ về an ủi nhưng dám phạm thượng. Chuyện vừa nãy khiến sắp điên lên, nếu tìm thấy nàng có lẽ áy náy tới chết.

   “Ta sợ nghỉ nhiều quá theo kịp các bạn, sắp tới Đại hội Kiếm Tiên rồi.”

   “Đại hội Kiếm Tiên? Lúc đó Mao Sơn cũng phái người tới tham gia, đệ tử tới cổ vũ chưởng môn!”

   “Hả? phải chứ?” ra toàn bộ tiên giới đều phái người tới tham gia? Vậy chẳng phải càng bẽ mặt sao?

   “Vậy thế này , chưởng môn ở lại thêm mấy ngày, đệ tử dạy đạo pháp Mao Sơn cách hệ thống cho người. Thân là Mao Sơn chưởng môn lại biết tí Mao Sơn thuật nào được.”

   “Ha ha, ta có tập mà. Thanh Hư đạo trưởng để lại bản tâm pháp bí tịch cho ta, Đường Bảo có dạy ta tập. Khi ta quay về Trường Lưu Sơn, huynh giữ lấy bản bí tịch . Còn quyển ‘Lục giới toàn thư’ nữa nhưng ta nhờ Tôn thượng trông coi hộ rồi, vì có nhiều chuyện quan trọng nên chờ khi thế cục yên ổn, ta lấy lại.”

   “Xin nghe theo sắp xếp của chưởng môn.”

   “Ừm… Vân này, chúng ta cũng khá thân, lúc có người ngoài gọi ta là Thiên Cốt , cứ chưởng môn chưởng môn tự nhiên chút nào!”

   “Vâng, chưởng… Thiên Cốt.” Vân thấy nàng vui vẻ bèn gật đầu. Nửa năm này áp lực vai quá lớn, thường có cảm giác chịu nổi nữa. Mao Sơn gặp đại nạn, đệ tử chết thảm, người có thể gánh vác đại cục lại ít ỏi. sợ phụ kì vọng của sư phụ, sợ cơ nghiệp trăm năm của Mao Sơn sụp đổ. Lần này thấy tiểu chưởng môn, chẳng biết tại sao lòng Vân lại vững vàng bình yên như thế.

   Tuy nàng còn , nhưng dù đứng trước chấp chưởng Mao Sơn, hay đứng sau hỗ trợ đều khiến cảm thấy vô cùng an tâm, giống như có hậu thuẫn vững chắc vậy. Tình hình này, Mao Sơn có hy vọng rồi.

   Vì thế sau khi giải quyết thỏa đáng mọi chuyện, Hoa Thiên Cốt ở lại Mao Sơn lâu hơn mười ngày. Khác với các môn phái lòng muốn tu tiên, Mao Sơn đề cao pháp lực bản thân, chú trọng tới khả năng thực chiến, cho nên đệ tử thường xuống núi trừ ma diệt quỷ. Mấy ngày nay dưới dạy bảo và đốc thúc của Vân , khả năng điều khiển kiếm và kiến thức về ngũ hành của Hoa Thiên Cốt nâng cao rệt.

   Đêm nay Vân vẫn đến hầu nàng ngủ rồi mới rời , Đường Bảo lén lút bò lên mặt Hoa Thiên Cốt giờ mệt đến mơ màng, ngả người xuống là muốn ngủ luôn, : “Cốt Đầu, Cốt Đầu, đừng ngủ, cha đến đây, chúng ta gặp cha!”

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 6: Phong Nhai Vô Biên


   Mò mẫm tìm con đường lần trước Vân Ế mang mình ra ngoài, chẳng biết vì sao tim nàng lại đập nhanh như vậy. Nàng chỉ gặp bạn thôi mà, đâu phải lén lút hẹn hò với người , việc gì phải căng thẳng thế này chứ? là!

   Đêm đến gió đỉnh núi càng lớn, đường sâu hun hút, bốn phía tối đen, chân Hoa Thiên Cốt hơi lảo đảo, hối hận sao mình lại sốt ruột chuồn ra ngoài mà đem theo cái áo khoác nào.

   Đường Bảo nằm bò đầu nàng, hưng phấn nhìn khắp mọi nơi. Thân nó phát ra huỳnh quang, tuy yếu nhưng lại có thể chiếu xa, đường trước mặt cũng có thể xem như là . Hoa Thiên Cốt cười bất đắc dĩ, nàng biết Đường Bảo lại có nhiều công dụng như thế, còn làm cả đèn lồng được nữa.

   Mãi đến lúc tới chỗ lần trước bị lừa xuống núi rồi gặp Vân , hai người vẫn thấy bóng dáng Đông Phương Úc Khanh đâu.

   “Người đâu? Đường Bảo?”

   tiếp về phía trước, ở gần đây thôi.”

   Hoa Thiên Cốt tiến vào rừng rậm, thấy thân cây lần trước Hiên Viên Lãng bị treo. Nhớ tới dáng vẻ chật vật lại già mồm của , nàng đột nhiên lại buồn cười. Chớp mắt nửa năm qua, ca ca ở nơi đâu, biết có tới Mao Sơn tìm nàng ?

   thất thần, đột nhiên Hoa Thiên Cốt đụng vào ngực người, sau đó bị đối phương ôm chặt.

   Đường Bảo vội vàng che mắt, rồi lại cười trộm nhìn lén qua kẽ hở.

   A ha, cha và mẹ ôm nhau.

   Hoa Thiên Cốt ngửi thấy mùi hương thanh nhã, nhìn bộ áo màu xanh lơ kia, cần ngẩng đầu cũng biết chắc là Đông Phương Úc Khanh. Nàng bỗng thấy ngượng ngùng muốn đẩy ra, lại bị ôm chặt thể cử động.

   “Đông Phương?”

   “Thiên Cốt, ta rất nhớ nàng.”

   Đột nhiên nghe thấy lời thổ lộ vừa kích động vừa thâm tình, vừa đơn lại dịu dàng như nước, hoàn toàn khác dáng vẻ lưu manh lúc đầu đòi lấy nàng bằng được của , Hoa Thiên Cốt có phần khó xử, đành để ôm.

   ra trong lòng Hoa Thiên Cốt cũng rất nhớ , dù sao đời này có mấy người đối xử tốt với nàng. Hơn nữa lúc nào Đường Bảo cũng lải nhải cha thế này cha thế nọ bên tai nàng, muốn nhớ cũng khó.

   Ngoài cha ra, đây là lần đầu tiên có người ôm nàng thân mật như thế, đương nhiên lần được Tôn thượng đón khi bị rơi xuống đất tính rồi. Cái ôm của Đông Phương Úc Khanh ấm áp, khác hẳn với cảm giác lạnh như băng của Tôn thượng. Cái ôm vững vàng và thoải mái như thế, khiến kẻ mệt mỏi rã rời lâu nay như nàng muốn tựa vào lòng ngủ giấc.

   “Cha!” Đường Bảo vui vẻ gọi, vươn tay ra muốn Đông Phương Úc Khanh ôm, đừng chỉ để ý đến mẹ mà quên nó chứ!

   Đông Phương Úc Khanh nhón tay bắt nó đến trước mặt hôn cái.

   “Bé cưng, có ngoan ngoãn nghe lời mẹ con đấy?”

   “Có ạ!” Đường Bảo ôm lấy ngón cái của cọ cọ lại vô cùng thân thiết.

   “Sao huynh lại tới đây?” Hoa Thiên Cốt ngẩng đầu nhìn , vẫn là gương mặt thư sinh thanh nhã ấy, nhưng mỗi khi cười khiến cả đất trời điên đảo, làm cho trong mắt đối phương chỉ có nụ cười dịu dàng của . Hừ, thể hiểu nổi, nửa năm nay nàng ràng cao lên rất nhiều, sao vẫn lùn hơn bao nhiêu như vậy?

   Đông Phương Úc Khanh cúi đầu nhìn nàng, sắc mặt nàng tốt hơn nửa năm trước nhiều lắm, luồng khí màu đen dơ bẩn luôn quấn quanh cũng biến mất, đôi mắt to tròn đen láy sáng lấp lánh nhìn , đôi môi hơi chu lên. Nàng mặc trang phục nữ nhi, lại còn bới tóc thành hai chiếc bánh bao đáng . nhịn được vươn tay ra nghịch nghịch, cố ý xoa cho nó rối hết cả lên.

   “Sao gì cả? Huynh tới đây làm gì, còn tới lúc khuya khoắt thế này nữa? thư sinh như huynh nhỡ đường gặp chuyện gì nguy hiểm phải làm thế nào? Dù bị đạo tặc cướp của núi này cũng còn thú dữ, huynh mà bị thương làm sao đây?”

   Đông Phương Úc Khanh cười: “Đừng là Mao Sơn, chỉ cần được gặp nàng, núi đao biển lửa ta cũng nguyện đến.”

   Hoa Thiên Cốt vội vàng cúi đầu, điều nàng ghét nhất chính là nụ cười của , mỗi khi cười nàng như bị mất hồn, ngay cả những lời ngon tiếng ngọt linh tinh vớ vẩn kia cũng kiềm được mà tin là .

   “Đừng đùa nữa, ta nghiêm túc đấy! mình huynh tới đây rất nguy hiểm, gần đây những khu vực cạnh Mao Sơn có nhiều ma hoạt động, mau về !”

   Đông Phương Úc Khanh bày ra vẻ mặt đáng thương: “Nửa năm gặp, nàng nhớ ta mà còn nằng nặc đuổi ta nữa.”

   Hoa Thiên Cốt cúi đầu : “Đâu mà, thấy huynh ta rất vui.”

   Đông Phương Úc Khanh cười sung sướng, giọng trở nên dịu dàng hơn: “Đường Bảo vẫn thường liên lạc với ta, nó vừa bảo hai người về Mao Sơn, ta bèn vội vàng giải quyết xong mọi chuyện rồi chạy tới đây. Cũng may là nàng ra khỏi Trường Lưu Sơn ta mới có cơ hội gặp hai người, nếu có chút phiền phức. Mao Sơn thể sánh bằng Trường Lưu Sơn, hơn nữa thân phận của ta có nhiều chỗ bất tiện. Ta vốn muốn đến thăm nàng sớm hơn, nửa năm qua mình ở Trường Lưu Sơn bái sư học nghệ nàng chắc chắn rất vất vả. Đường Bảo có kể lại tình hình của nàng với ta, cho nên ta mới an tâm để nàng ở lại nơi đó. Nếu nàng muốn ở lại đó thêm ngày nào nữa hãy với Đường Bảo, ta tự mình đến đưa nàng về. Biết chưa?”

   “Yên tâm , ở Trường Lưu Sơn ta rất vui vẻ, khổ tí nào. Ta còn học được rất nhiều thứ, điều khiển kiếm này, bay lên trời này, sau này có gặp hổ, cướp hay ma huynh phải sợ. Ta bảo vệ huynh!”

   Đông Phương Úc Khanh nhìn Hoa Thiên Cốt bất giác nắm lấy Đoạn Niệm kiếm, vô cùng kinh ngạc, gương mặt bỗng cứng đờ, ánh mắt trở nên phức tạp và sâu xa, sâu xa đến mức Hoa Thiên Cốt thể nhìn được. So với Tôn thượng, Vân tỷ tỷ hay Nho tôn, Lạc Thập Nhất sư huynh, là người khiến nàng cảm thấy khó hiểu nhất.
   rốt cuộc còn bao nhiêu bộ mặt mà nàng biết? dịu dàng, vô lại, bảo thủ, ngốc nghếch, cơ trí, rót mật vào tai nàng, biết… Rốt cuộc ai mới là ?

   Tuy rằng , nhưng nàng thấy bất an chút nào. có khả năng khiến người khác cảm thấy bình yên, quan tâm và trân trọng của khiến nàng thấy chân và ấm áp, kìm lòng được mà ngây ngô tin tưởng như trước kia, cho dù là ai chăng nữa.

   “Thiên Cốt, ta hiểu trong lòng nàng có cố chấp và kiên trì riêng, nhưng ta cũng biết nơi nào mới là thích hợp nhất cho quá trình trưởng thành của nàng. Ta hy vọng có ngày hối hận vì quyết định để nàng tới Trường Lưu Sơn.”

   Hoa Thiên Cốt hiểu có ý gì, mông lung gật đầu.

   Đông Phương Úc Khanh thở dài, đột nhiên khôi phục lại dáng vẻ vốn có, cười : “Đến khi nàng học thành tài, chúng ta phải chạy nhanh về bái đường thành thân đấy nhé! Ha ha!”

   “Thành thân , thành thân !” Đường Bảo vui vẻ xoay xoay lại trong lòng bàn tay Đông Phương Úc Khanh.

   Hoa Thiên Cốt quen, thèm để ý đến trò vô liêm sỉ của , nhìn trời than: “ biết liệu ta có được như ước nguyện, bái Tôn thượng làm thầy ?” Nàng biết cầu này đối với mình quả thực rất xa vời, nhưng thử vĩnh viễn cũng biết được.

   “Huynh suốt đêm để tới đây chắc giờ mệt lắm rồi? Đường Bảo vẫn chưa cho huynh biết chuyện ta ở lại Mao Sơn thêm nửa tháng nữa sao, huynh đâu cần phải đến vội thế.”

   “Ta chỉ muốn được nhìn thấy nàng sớm hơn chút thôi.” Đông Phương Úc Khanh dựa vào gốc cây ngồi xuống, ôm Hoa Thiên Cốt vào lòng.

   Hoa Thiên Cốt tựa lưng vào ngực , ngáp cái, khó cho nàng quá.

   “Huynh liên lạc với Đường Bảo bằng cách nào? Ta chưa thấy nó viết thư bao giờ cả.”

   “Ha ha, bí mật.” Đông Phương Úc Khanh và Đường Bảo liếc mắt nhìn nhau.

   Trong cánh rừng rậm tối đen, Hoa Thiên Cốt từ từ chìm vào giấc ngủ trong lòng Đông Phương Úc Khanh, Đường Bảo cũng nằm trong lòng bàn tay thiếp .

   Đông Phương Úc Khanh giơ cánh tay còn lại lên, bàn tay vốn trống nay lại xuất tấm lụa mỏng màu trắng, đắp lên người Hoa Thiên Cốt. Nhìn gương mặt say ngủ ngây thơ của nàng và Đường Bảo, khẽ bật cười, phải chăng đây chính là hạnh phúc?

   Sáng sớm hôm sau, Hoa Thiên Cốt tỉnh lại trong lòng Đông Phương Úc Khanh, vừa mở mắt ra liền thấy mỉm cười nhìn mình. Tim đập loạn nhịp, nàng cuống cuồng đứng lên, giả vờ vươn vai.

   “Đè lên huynh sao? Tối qua ngủ có ngon ? Tay chân đau à? Tê hết rồi phải ? Ta đỡ huynh dậy.”

   sao, nàng chỉ như cọng lông chim thôi.” Đông Phương Úc Khanh vẫn nhìn nàng, cả đêm qua ngủ, chỉ nhìn nàng như thế. Hôm nay phải từ biệt, biết bao lâu nữa mới được gặp lại.

   “Ta phải quay về, nếu Vân tới, thấy ta sốt ruột lắm.”

   “Ừ.” Đông Phương Úc Khanh gật đầu, gương mặt khó nén được buồn bã.

   “Huynh phải chăm chỉ đọc sách đấy, học rộng tài cao như huynh nhất định có thể đỗ Trạng Nguyên.”

   Đông Phương Úc Khanh nhịn được bật cười, ra sức gật đầu.

   “Đường Bảo, cha rồi, phải chăm sóc mẹ cho tốt nghe ? Có chuyện gì phải luôn với cha. Phải nghe lời mẹ con nữa.”

   Đường Bảo ôm chặt lấy Đông Phương Úc Khanh khóc nức nở chịu buông: “Đường Bảo muốn xa cha, Đường Bảo muốn cha !”

   Hoa Thiên Cốt dở khóc dở cười túm lấy nó đặt lên vai. Đông Phương Úc Khanh hôn Đường Bảo, xoa đầu Hoa Thiên Cốt, dặn dặn lại mấy chuyện vặt vãnh, nào là phải ngoan ngoãn ăn cơm, khi ngủ được đá chăn, lèo nhèo hồi lâu mới xoay người .

   Hoa Thiên Cốt lưu luyến dõi theo bóng lưng của , mãi đến khi nhìn thấy nữa, mới buồn bã trở về. Đường Bảo vừa khóc vừa bò lên lỗ tai nàng ngủ. Hoa Thiên Cốt nghiêng đầu lắc lắc, tay che lỗ tai lại, mở hé kẽ để nước trong tại chảy ra, Đường Bảo lộn mấy vòng ở bên trong, rồi lăn quay ra ngủ như heo.

   Lúc nàng về phòng ngủ may mà Vân vẫn chưa tới. Dù có đệ tử khác hầu hạ nhưng Vân vẫn muốn tự tay mình làm, từ việc chủ trì hội nghị đến việc ăn, mặc, ở, lại của Hoa Thiên Cốt, đều sắp xếp đâu ra đấy.

   Có thể Vân thấy Hoa Thiên Cốt ban ngày luyện tập quá vất vả, cạn hết sức lực, nên muốn cho nàng ngủ thêm lát.

   Nàng cởi áo khoác chui vào ổ chăn, bỗng cảm thấy chiếc chăn lụa mềm mại này thoải mái ấm áp bằng vòng tay của Đông Phương Úc Khanh.

   Cuối cùng cũng đến ngày về Trường Lưu Sơn. Dù sao nàng cũng chính thức trở thành chưởng môn, thể đơn giản như lúc đến được, để tránh biến cố có thể xảy ra đường, ngoài Vân còn có Tứ Sát trong Thất Sát của Mao Sơn theo bảo vệ nàng.

   Lúc này khả năng điều khiển kiếm của Hoa Thiên Cốt khá hơn trước rất nhiều, đạo hạnh và pháp lực còn có điểm tiến bộ hơn. Vừa nghĩ đến việc sắp về Trường Lưu Sơn, lòng nàng lại thấy hưng phấn và vui sướng.

   Dọc đường cũng bình an, giờ thần khí Mao Sơn bảo hộ bị cướp, nên so ra an toàn hơn các phái khác rất nhiều.

   Khi nhìn thấy Trường Lưu tiên sơn biển, bỗng nàng có cảm giác khó thốt nên lời. Lạc Thập Nhất đứng chờ ở ngoài vách sáng, thấy bọn họ liền đón vào.

   Đường Bảo vui vẻ bò lên bờ vai , phấn khích kể lại những chuyện hay ho khi cho nghe.

   Biết Lạc Thập Nhất muốn đưa bọn họ tới gặp Tôn thượng, Hoa Thiên Cốt có chút lo lắng. Tới đại điện, Bạch Tử Họa vẫn mang dáng vẻ như thiên tiên đó, lạnh lùng và hờ hững, chỉ hỏi vài câu đơn giản về chuyện sau khi đến Mao Sơn.

   Vân kể lại tỉ mỉ, ngay cả chuyện Hoa Thiên Cốt bị bắt cóc, chuyện gương mặt Vân Ế giống như đúc đều kể lại ràng rành mạch, còn dặn sau này nếu có người giống như đúc muốn vào Trường Lưu Sơn, nếu đưa ra được vật chứng minh thân phận đừng có tin.

   Bởi vì sợ ở bên ngoài quá lâu, Mao Sơn có người làm chủ, mấy người Vân vội vàng từ biệt. Bạch Tử Họa cũng giữ lại, bảo Lạc Thập Nhất đưa bọn họ ra ngoài.

   Trong đại điện đột nhiên chỉ còn nàng và Tôn thượng, tim Hoa Thiên Cốt đập thình thịch, vội vàng cúi người muốn xin lui.

   Bạch Tử Họa chậm rãi từ ghế xuống dưới, quan sát kiểu đầu bánh bao của Hoa Thiên Cốt, khóe miệng hơi nhếch lên.

   “Xem ra chuyến tới Mao Sơn này làm ngươi tiến bộ ít, có dùng được Đoạn Niệm ? Nếu nó chịu nghe lời, ta sai người chế tạo thanh kiếm khác.”

   “Đa tạ Tôn thượng, con rất thích Đoạn Niệm, dần dần điều khiển được nó.”

   “Thích?... Thích, cũng phải là chuyện tốt, kiếm này tuy có linh tính, phải vật chết, nhưng chung quy vẫn là vật ngoài thân, nếu có chút cảm tình, thể phát huy hết khả năng của kiếm chỉ là chuyện , quan trọng là khi đối đầu với kẻ thù, nó trở thành vật cản.”

   “Nhưng nếu có tình cảm sao có thể cùng kiếm tương thông, hòa thành với nó? Vậy chẳng phải càng thể phát huy uy lực của nó sao?”

   “Tiểu Cốt, ngươi phải biết, điều tối kị khi tu tiên chính là thất tình lục dục, bao nhiêu người đều vì tình niệm mà gặp khó khăn, đạo hạnh có cách nào tăng lên. Tuy tiên giới nhiều năm trước vì nhiều chuyện nên Ngọc Đế đại xá thiên quy, giờ những người thành tiên đương lập gia đình là quá bình thường, nhưng đệ tử chưa thành tiên vẫn được vọng động phàm tâm. Trường Lưu Sơn sở dĩ xây Tam điện này, cốt là để nhắc nhở các đệ tử phải tuyệt tham, tuyệt dục, tuyệt tình. Nếu ngươi thể ngộ ra điều này, vĩnh viễn thể tu thành chính quả. Mạng ngươi mang số mệnh kỳ lạ, suy vận liên tục, hoa đào đoạn tuyệt, hơn nữa còn ngừng mang bất hạnh đến cho người bên cạnh. Những thứ như tình cảm, đối với ngươi cũng như người khác là gánh nặng. Ngươi phải đạt đến cảnh giới trong lòng có tình cảm riêng tư. Với kiếm hay với người đều tuyệt đối thể có chấp niệm. Ta tặng Đoạn Niệm cho ngươi, thứ nhất là vì nó có thể giúp đỡ ngươi, thứ hai là để lúc nào cũng nhắc ngươi nhớ phải tuyệt tình đoạn niệm. Ngươi phải biết, dù vật trong tay ngươi là gì, là Đoạn Niệm hay thanh kiếm bình thường, là binh khí hay cây cỏ đều quan trọng, quan trọng là người, là lựa chọn và năng lực của ngươi. Tiểu Cốt, đến ngày ngươi có thể nhìn mọi vật thế gian này bình đẳng như nhau, có chấp niệm, có ràng buộc, hận, đó chính là lúc ngươi có thể chân chính thoát khỏi số mệnh, tu thành chính quả. Ngươi hiểu ?”

   Hoa Thiên Cốt ngây thơ gật đầu, nhìn đôi mắt huyền ảo như xuyên thấu hết tương lai kia, con tim khỏi rung động.

   Bạch Tử Họa khẽ thở dài, xoay người đưa lưng về phía nàng : “Tiểu Cốt, chúng thần thể tan biến, người nào nắm giữ vận mệnh của người đó, đó chính là thế giới của thần… Nhưng thần, chỉ làm chuyện mình nên làm mà phải chuyện mình muốn làm.”

   Vậy làm thần còn ý nghĩa gì nữa? Hoa Thiên Cốt muốn hỏi, nhưng dám mở miệng. Đây là lần đầu tiên nàng thấy Tôn thượng nhiều như vậy, nhưng chẳng hiểu được mấy, chỉ có thể ghi nhớ trong lòng.

   “Được rồi, ngươi lui , quay về nghỉ ngơi cho tốt.”

   “Dạ, đệ tử xin cáo lui.”

   Hoa Thiên Cốt mới được vài bước, thấy Bạch Tử Họa gọi lại: “Khoan .”

   Nàng quay đầu lại, đột nhiên thấy Bạch Tử Họa đứng trước mặt mình vung tay lên, ngón tay giữa điểm chỉ lên trán nàng. Hoa Thiên Cốt giật mình, vội vàng lui ra phía sau mấy bước.

   “Dù sao ngươi cũng là đệ tử mới nhập môn của Trường Lưu Sơn, ấn tín Mao Sơn chưởng môn này vẫn tốt hơn. Chỉ còn ba tháng nữa là đến Đại hội Kiếm Tiên, ngươi phải chuẩn bị cho tốt, nếu có chỗ nào hiểu hỏi Thập Nhất hoặc Thanh Lưu.”

   “Đệ tử , tạ ơn Tôn thượng.”

   Hoa Thiên Cốt thẳng về Hợi điện, Khinh Thủy vẫn học, Đường Bảo bám theo Lạc Thập Nhất tiễn bọn Vân vẫn chưa trở về. Nàng ngồi trước bàn gương đánh giá kiểu đầu bánh bao của mình, bỗng cảm thấy lòng lạnh buốt.

   Khi Tôn thượng tặng bội kiếm bên người cho nàng, nàng vui sướng biết bao. Nhưng bây giờ xem ra, cho dù có là kiếm quý như Đoạn Niệm được Tôn thượng mang theo sớm chiều, đối với người mà , vẫn chẳng khác gì những thanh kiếm bình thường khác. Cho nên đừng là tặng cho người khác, dù có ném luôn , sợ là trong lòng người cũng chẳng thấy có gì tiếc nuối.

   Nhưng thể là Tôn thượng bạc tình, từ trước tới nay người vô tình. Giống như việc người có thể thẳng tay ném Đoạn Niệm , liệu ở trong mắt Tôn thượng, nàng cũng chẳng khác gì những đệ tử khác?

   Cho nên nàng phải cố gắng nhiều hơn nữa! Phải cố gắng để trở thành đồ đệ của người! Dù cho sau này, trong mắt người, nàng chỉ có chút khác biệt với mọi người cũng tốt rồi.

   Mấy tháng sau, Hoa Thiên Cốt càng nỗ lực luyện tập, tinh thần phấn đấu quên mình kia thường làm Đường Bảo sợ nhưng ngăn được, đành ở bên coi sóc nàng cả ngày lẫn đêm, trông mà thắt ruột thắt gan.

   Hoa Thiên Cốt dần dần phối hợp nhịp nhàng được với Đoạn Niệm, cơ bản việc phòng thủ còn là vấn đề, mà quan trọng chính là thuật ngũ hành, cho nên lực công kích rất yếu. Vì sợ rắc rối nên bình thường nàng mang theo Đoạn Niệm, chỉ tối mới luyện tập cùng nó trong rừng.

   Chả mấy chốc nữa là đến Đại hội Kiếm Tiên, trong giờ thực chiến của Lạc Thập Nhất, bọn họ phân thành mấy nhóm so tài điều khiển kiếm. Cuối cùng loại chỉ còn tám người, Hoa Thiên Cốt và Nghê Mạn Thiên bị chia thành nhóm.

   Đó là lần xung đột trực tiếp đầu tiên giữa hai nàng, Khinh Thủy đứng bên cạnh lo lắng, Lạc Thập Nhất lại vô cùng tò mò muốn xem thành quả bao công cố gắng của Hoa Thiên Cốt liệu có thể so với Nghê Mạn Thiên hay .

   Hoa Thiên Cốt biết đây được xem là vòng đấu thử trước Đại hội Kiếm Tiên, mà Nghê Mạn Thiên chính là trở ngại lớn nhất, dựa vào gia cảnh và tiên tư của nàng ta, nàng quả có tư cách cạnh tranh.

   Đứng cây kiếm làm bằng gỗ Hải Hiên bay trung, Hoa Thiên Cốt thoắt thoắt tránh những chiêu thức ác liệt của Nghê Mạn Thiên. ràng chỉ là cuộc thử sức giữa đồng môn, vậy mà nàng ta lại ra tay độc ác như vậy, mỗi chiêu đều là đòn chí mạng.

   Nghê Mạn Thiên am hiểu pháp thuật hệ thủy, hơi nước trong khí liên tục bị nàng ta ngưng kết thành băng, bắn về phía Hoa Thiên Cốt như ám khí. Hoa Thiên Cốt dựa vào khả năng điều khiển kiếm, chỉ có thể gắng hết sức né tránh, tranh thủ sơ hở lúc nàng ta tấn công mà đánh trả.

   Ngươi công ta thủ, hai người đánh nhau liên tục hai canh giờ mà vẫn bất phân thắng bại.

   Pháp thuật của Nghê Mạn Thiên tuy mạnh, nhưng Hoa Thiên Cốt liên tục né, kéo dài thời gian chiến đấu. Dù gì Nghê Mạn Thiên cũng là lá ngọc cành vàng, giống nàng phải chịu nhiều khổ sở, sức lực từ từ tiêu hao hết, tốc độ chậm rất nhiều.

   Hoa Thiên Cốt nhân cơ hội phản công, cũng dùng lực đánh bay nàng ta khỏi thân kiếm, sau đó tập trung kết ấn. thân cây lớn phát triển cực nhanh như cái hòm trói chặt Nghê Mạn Thiên lại bên trong, dù nàng ta có dùng hỏa công hay thủy công, đấm đá thế nào cũng thể thoát ra được.

   Sóc Phong đứng bên nhìn mà buồn cười, xem ra kẻ quyết chiến trong Đại hội Kiếm Tiên, là cậu ta và Hoa Thiên Cốt.

   Hoa Thiên Cốt vốn nghĩ bình thường mình phải chịu bao khổ sở uất ức, nay phải giam nàng ta lâu, nhưng dù sao cũng là đồng môn, nàng muốn kết oán quá sâu, vì thế chẳng mấy chốc thả nàng ta ra.

   Nghê Mạn Thiên tức giận đến mức mặt mày xanh lét, thấy Lạc Thập Nhất tán dương nhìn Hoa Thiên Cốt lại càng hận đến nghiến răng nghiến lợi. Nàng chưa bao giờ ngờ Hoa Thiên Cốt nho mà pháp lực lại tiến bộ nhanh như thế. Quả nhiên là mối họa lớn nhất cản nàng bái Tôn thượng làm thầy. Sớm biết thế loại bỏ nó trước, nếu trong Đại hội Kiếm Tiên nàng lại bị mất thể diện như thế này còn mặt mũi nào gặp cha mẹ nữa!

   Oán niệm trong lòng sóng sau vỗ mạnh hơn sóng trước, thanh kiếm Hải Hiên lại bị nàng bẻ gãy.

               ***


   “Khinh Thủy, Đại hội Kiếm Tiên là như thế nào?” Hoa Thiên Cốt nằm giường mãi ngủ được. Hai ngày sau là Đại hội Kiếm Tiên, mấy ngày nay Trường Lưu Sơn xuất rất nhiều người, chưởng môn và đệ tử các môn phái khác, có cả người thân của đệ tử, các đại điện đều đến kín chỗ, vô cùng náo nhiệt. Hoa Thiên Cốt vừa kích động lại vừa nôn nóng.

   “Tớ cũng biết, tham gia bao giờ đâu.” Khinh Thủy ngồi ở đầu giường, nương theo ánh sáng tỏa ra từ dạ minh châu may quần áo cho Đường Bảo dự Đại hội Kiếm Tiên.

   Đường Bảo nằm trong gian phòng bé đặt bàn của mình, trong tay cầm quả bóng co dãn màu xanh lục mà Lạc Thập Nhất cho nó chơi.

   “Đại hội Kiếm Tiên rất đơn giản, chỉ là đại hội luận võ, nhưng tất cả đệ tử đều phải tỉ thí , ai rơi xuống trước người đó thua.”

   “Vậy các môn phái đều tỉ thí sao?”

   “Đệ tử Trường Lưu chiếm phần lớn, các môn phái khác thường chỉ cử đại diện ra mấy người. Người mới nhập môn phân thành nhóm để tỷ thí, người bái sư thành nhóm khác, những người đấu với hai người đều là người mới, quá lợi hại. Thập Nhất sư huynh cũng tỉ thí, năm ngoái trong nhóm bái sư, Thập Nhất sư huynh là người đứng đầu. Mấy hôm nữa con muốn cổ vũ cho huynh ấy!”

   “Thế còn nhóm người mới sao? Năm ngoái ai đứng nhất?”

   “Năm ngoái là đệ tử của Thế tôn, Thượng Thượng Phiêu, năm kia hình như là Vũ Thanh La, năm kìa chắc là Hỏa Tịch, đệ tử của Thế tôn và Nho tôn, đều là người đứng đầu nhóm người mới.”

   Hoa Thiên Cốt khẽ run trong lòng, bản thân còn nắm chắc vị trí đầu tiên, nào có tư cách làm đồ đệ của Tôn thượng?

   “Sao Tôn thượng nhận đệ tử nhỉ?” Khinh Thủy hỏi, vẻ mặt sùng bái: “Nếu tớ có thể bái Tôn thượng làm thầy, trời ạ, có chết cũng cam lòng.”

   biết, nhưng mấy năm gần đây Thế tôn đều bắt người nhận đồ đệ, dù sao Tôn thượng cũng là chưởng môn! Khả năng năm nay Tôn thượng nhận đồ đệ là rất lớn đấy!”

   Hoa Thiên Cốt nhắm mắt lại, nàng nghĩ sở dĩ Tôn thượng muốn nhận đệ tử, có thể do quen độc, muốn bên người có phiền toái và ràng buộc nào.

   “Phải bái sư như thế nào? Thắng có tư cách chọn làm đệ tử của ai à?”

   Đường Bảo thử bò lên quả bóng, nhưng sau nhiều lần thất bại liên tiếp bèn lăn xuống dưới: “Sao có thể, đời này chỉ có chuyện sư phụ chọn đồ đệ, làm gì có chuyện đệ tử chọn sư phụ. Vậy nên đương nhiên là do sư phụ chọn rồi, cho dù mình thắng, nhưng nếu thể được mặt nổi trội lo có sư phụ nào để ý. Sau khi sư phụ chọn xong người vừa ý, những đệ tử ai chọn có thể thử xin bái sư người mình ngưỡng mộ, nếu vẫn bị từ chối phải nghe theo sắp xếp của Thư Hương các.”

   “Nhận đồ đệ có cần điều kiện gì ?”

   “Đương nhiên là có, chỉ những người cấp bậc từ cung hoa trở mới có thể nhận đồ đệ, cung đái hay cung linh thể. Sư phụ cấp bậc cao, đồ đệ đương nhiên có cấp bậc tương ứng. Cho nên bái được thầy tốt là chuyện rất quan trọng.”

   Khinh Thủy thào: “Tất cả mọi người đều muốn làm đồ đệ của Thập Nhất sư huynh hoặc Hỏa Tịch, còn ta chỉ cần chủ nhiệm lớp để ý đến là mãn nguyện lắm rồi.”

   “Hả? Khinh Thủy, cậu biết huynh ấy cả ngày say khướt có chút dáng vẻ người tốt nào sao?” Hoa Thiên Cốt khó hiểu, dù con người Hủ Mộc Thanh Lưu rất tốt, nhưng cả ngày lúc nào cũng say. Nếu bái người thầy như vậy, chẳng phải ngày nào cũng dạy mình Túy quyền [1] sao? Có điều ở cùng huynh ấy quả rất thoải mái vui vẻ, phải chú ý nhiều điều, giống như bạn bè vậy. Bái Tôn thượng quá khó, bái Thập Nhất sư huynh lắm rắc rối, vậy nên mỗi ngày vui vẻ bên cạnh chủ nhiệm lớp là tốt nhất, Khinh Thủy nghĩ kĩ lắm rồi.

   [1] Chơi chữ. Túy có nghĩa là say.

   Buổi tối ngủ được khoảng hai, ba canh giờ, Hoa Thiên Cốt lại cố gắng dậy, vào rừng luyện kiếm như lúc trước. Lúc dậy thấy Đường Bảo vẫn ngủ say, nỡ gọi nó dậy. Tính Đường Bảo vốn ham ngủ lại phải thường xuyên thức đêm cùng nàng, cũng khổ cho nó.

   Trời đêm nay trăng cũng sao, Hoa Thiên Cốt ra khỏi cửa, nhàng nhảy từ tầng cao nhất Hợi điện xuống. Tuy rằng pháp lực của nàng vẫn chưa đủ mạnh đến cảnh giới cần kiếm mà vẫn có thể bay vút lên trời cao, nhưng cũng đủ bay nhanh được qua cánh rừng.

   Rất nhanh tới khoảng đất trống ở sâu trong rừng nàng thường luyện kiếm, bỗng có người áo váy rực rỡ tung bay, khoanh tay đứng cành cây. Là Nghê Mạn Thiên xinh đẹp quyến rũ tuyệt trần.

   “Ta nghe ngươi luôn luyện kiếm mình ở đây? Quả nhiên, thảo nào tiến bộ nhanh như thế. là, biết vậy làm trước vẫn hơn…”

   Hoa Thiên Cốt thầm nghĩ ổn, mi tâm của Nghê Mạn Thiên sát khí rất mạnh, sợ là tới chẳng có ý tốt. Trong lòng nàng nghĩ vẫn nên xung đột trực tiếp, phải chạy mau mới được.

   Bỗng Nghê Mạn Thiên rút bội kiếm bên hông ra, sắc bén lạnh thấu, làm nổi bật nụ cười tàn nhẫn kỳ lạ mặt nàng ta, vừa lộng lẫy lại hoang dại như ma như quỷ.

   Trường Lưu có cơ nghiệp hơn ngàn ba trăm năm, Đại hội Kiếm Tiên được cử hành bao lâu sau khi lập phái. Từ đầu, đây vốn chỉ là dịp các đệ tử trong phái cọ xát, mười năm cử hành lần. Sau đó, đệ tử ngày càng nhiều, rút ngắn xuống còn năm năm. Hơn nữa, Thần sắp xuất thế, ma quái lộng hành, thần tiên lác đác có vài người nên kiểm soát nổi, các môn phái bắt đầu ra sức tuyển chọn đệ tử. Trước kia đề cao việc tự học đắc đạo, nay lại biến thành các lớp tu tiên cấp tốc, mà những đệ tử này ngay cả bán tiên cũng thể với tới, càng ít người đạt đến cảnh giới đăng đường, nhưng để trừ ma vệ đạo cũng có hiệu quả rệt.

   Mấy năm nay Đại hội Kiếm Tiên lại giống Quần Tiên yến, rút ngắn từ năm năm xuống tổ chức thường niên, hơn nữa ngoài đệ tử bổn phái, đệ tử các phái khác cũng được tham gia.

   Đệ tử tham gia chia thành hai nhóm, bái sư và chưa bái sư. Những người bái sư mà có đệ tử rồi như Hồ Thanh Khâu, Hỏa Tịch được tham gia nữa.

   Trường Lưu Sơn thoạt nhìn có vẻ đồng lòng, nhưng Tam điện, cửu các, có Tam tôn, dưới có cửu đại trưởng lão, quan hệ rắc rối, phe phái biệt lập. Thời gian Tam tôn quản lý Trường Lưu còn ít, mới chỉ hơn bảy mươi năm, nhưng trưởng lão thế hệ trước, ngoài những người ở trong núi đoạn tuyệt thế gia ra ngoài tiên du, còn ngoài bốn mươi người. Hơn nữa phe phái phía sau của cửu đại trưởng lão, mỗi người theo sư phụ, lại luyện hệ pháp thuật kim mộc thủy hỏa thổ khác nhau, cho nên chia thành ít phe cánh.

   Còn trong Tam tôn, Sênh Tiêu Mặc biếng nhác, tất nhiên muốn có nhiều đệ tử, Hỏa Tịch và Thanh La cũng là do chán quá nên nhận cho vui, dạy được vài ngày lại thấy phiền, muốn thu nạp thêm nữa. Ma Nghiêm phải quản lý mọi việc lớn trong Trường Lưu Sơn, tất cả mọi chuyện đều phải đích thân giải quyết, may mà có Lạc Thập Nhất giúp, nhưng vẫn bận tối mày tối mặt, muốn nhận thêm đồ đệ. Bạch Tử Họa khỏi cần , dù Ma Nghiêm lải nhải chuyện nhận đồ đệ bên tai mấy chục năm nay vẫn có động tĩnh gì.

   Cho nên đồ đệ trực hệ của Tam tôn ít lại càng ít hơn, tuy rằng được tất cả mọi người chú ý, nhưng muốn bái sư còn khó hơn lên trời. Phần lớn đệ tử cũng chỉ được những đồ đệ của đồ đệ của đồ đệ của vị trưởng lão đức cao vọng trọng nào đấy thu nhận.

   Đại hội Kiếm Tiên lần này, ai chưa bái sư đều có thể tham gia, trừ phi bản thân tìm được thầy hiền, muốn tranh đấu có thể từ bỏ quyền lợi. Ngay cả nhóm bái sư cũng ngầm xung đột, tranh nhau đến sứt đầu mẻ trán.

   Nhưng đệ tử phái khác đến dự thi lại vậy, chuyện thắng thua liên quan đến danh dự của bổn phái. Hơn nữa dù là đệ tử đồng môn đấu nhau, nhưng cũng có xung đột giữa các bè phái, sợ làm mất mặt sư phụ mình. Cho nên những đệ tử được cử tới dự thi đều là nhân tài kiệt xuất để giành vinh quang về cho bổn phái.

   Sàn đấu của Đại hội phân ở năm nơi: Đồng cỏ, trong rừng, đại điện luận võ, miệng núi lửa hoạt động ở Trường Lưu và mặt biển.

   Khi tỉ thí thể vượt qua phạm vi sàn đấu xác định, cho dù là ở đâu cũng được chạm xuống đất. Nơi tỉ thí sắp xếp theo bốc thăm. Bởi vì năm sân khác nhau có lợi thế ngũ hành khác nhau, nếu người dự thi tu hành hệ mộc mà bốc được sàn đấu ở trong rừng đương nhiên chiếm ưu thế.

   Vì có quá nhiều người nên Đại hội Kiếm Tiên tiến hành trong mười ngày, tỉ thí năm sàn cùng lúc. Năm vị trưởng lão đức cao vọng trọng bình thường ở trong núi làm trọng tài. Hai nhóm tỉ thí đều áp dụng quy chế đấu loại, rút thăm quyết định tuyển thủ. Nhóm bái sư nếu có mặt trong mười sáu người đứng đầu năm ngoái, được đặc cách vào thẳng đội hạt giống. Còn nhóm người mới, bốn người đứng đầu lớp Giáp, Ất, Bính, Đinh cũng đặc cách vào thẳng vòng trong.

   cách khác nếu Hoa Thiên Cốt muốn vào chung kết, phải thắng gần mười trận.

   Đường Bảo lặng lẽ nhìn trời cầu nguyện, hy vọng năm chăm chỉ vất vả của nàng được hồi báo.

   Sắc mặt Hoa Thiên Cốt từ sáng tái nhợt nhưng vẫn giữ yên lặng, nó nghĩ chắc nàng quá lo lắng, bèn nằm trong lỗ tai kể chuyện cười an ủi nàng.

   Khinh Thủy vô cùng hưng phấn ngó nghiêng khắp nơi. Mấy ngàn đệ tử Trường Lưu cộng thêm đệ tử môn phái khác đều tập trung ở quảng trường lớn nhất Trường Lưu Sơn, đâu đâu cũng đông nghẹt người, cảnh tượng hoành tráng. trời thỉnh thoảng có ánh kiếm sắc màu rực rỡ đỏ, tím, xanh đan cài vào nhau, giống như cầu vồng mới lên, trông cực kì tuyệt mĩ. Những ánh sáng đó đều là người khác phái vừa tới hoặc tiên nhân đến xem thi đấu.

   Hoa Thiên Cốt có thể nhận ra vài người từng gặp ở thiên yến.

   Chợt nàng thấy bóng Nghê Mạn Thiên bay lên cao, vui vẻ chạy đến bên đoàn người. Nàng cố gắng nhìn, dẫn đầu là nam tử trung niên cưỡi sư tử vàng, mày kiếm mũi thẳng, hai mắt như sấm, rất mạnh mẽ. Người phụ nữ cưỡi mây bảy màu bên cạnh đoan trang xinh đẹp, nụ cười hòa ái dễ gần. Hai người họ chính là chưởng môn của Bồng Lai tiên đảo, vợ chồng Nghê Thiên Trượng và Tô Nhị, cũng là cha mẹ Nghê Mạn Thiên.

   Nàng ta nũng nịu rất lâu trong lòng hai người, đệ tử của Nghê Thiên Trượng rất chiều chuộng Nghê Mạn Thiên, đều vây quanh che chở cho sư muội lâu ngày xa cách.

   Hoa Thiên Cốt nhìn nụ cười vui vẻ của Nghê Mạn Thiên, lòng chợt thấy xót xa. Nếu cha mẹ nàng còn sống, đừng mình cầu đạo tu tiên, có cho nàng làm Ngọc Hoàng nàng cũng muốn làm. Chỉ cần có thể làm con của cha mẹ, hiếu thuận nhiều hơn nữa, hưởng thụ những ngày vui vẻ bên tình thân là được rồi.

   Bồng Lai Đảo ở đầu Đông Hải, Trường Lưu Sơn ở cuối Bắc Hải, đều là danh môn đại phái trong cõi tiên. Bồng Lai Đảo chủ lần này lại đặc biệt đưa con độc nhất tới Trường Lưu Sơn tu hành, có thể thấy quan hệ hòa thuận giữa nhiều thế hệ của hai phái. Dù đều là núi tiên biển nhưng thực lực của Bồng Lai Đảo hơi yếu, đệ tử của Nghê Thiên Trượng lại có ai nổi trội, nếu bị ma xâm phạm, nơi có thể dựa dẫm nhất chính là Trường Lưu. Hơn nữa hai phái trước nay vẫn có quan hệ tốt. Nghê Mạn Thiên bái nhập Trường Lưu môn có chút thủ đoạn ngoại giao, nếu suy nghĩ toàn cục cho Trường Lưu, nhận Nghê Mạn Thiên làm đệ tử trực hệ của Tam tôn là việc tất nhiên. Trước có Thượng Thượng Phiêu, nữ huyền tôn [2] của chưởng môn Thiên Sơn, vị trí đứng đầu năm ngoái của nàng vẫn là dùng ít mánh khóe mà có được. Bởi vậy cũng khó trách các đại môn phái khác đều muốn dựa thế Trường Lưu.

   [2] Huyền tôn: Hậu duệ đời thứ tư.

   Rất nhiều cỏ bồ lơ lửng trôi , trưởng lão trong phái cùng chúng tiên các phái đều ngồi bên , cùng đợi nghi lễ trước khi bắt đầu Đại hội Kiếm Tiên.

   Tiếng chuông vang lên trong đại điện hùng vĩ, cách xa cả ngàn dặm vẫn có thể nghe thấy ràng. Hoa Thiên Cốt đứng trong hàng lớp Quý, ngẩng đầu lên nhìn, thấy Tam tôn bay vút từ Tam điện xuống pháp đàn, tay áo phiêu diêu xuất trần, phong thái áp đảo, tất cả mọi người ở đây đều bị hấp dẫn.

   Hoa Thiên Cốt đứng ở trong đám người, cảm thấy bản thân mình bé, lại bị phủ trong bụi mờ. Nàng hơi hoảng sợ, sợ vĩnh viễn chỉ có thể đứng từ xa như thế nhìn người, Tôn thượng.

   Sau nghi thức mở đầu là thịnh yến long trọng, đến chiều, bảng bốc thăm phân cặp đấu được dán lên.

   Khinh Thủy vui vẻ lay Hoa Thiên Cốt: “May quá, nếu hai chúng ta có thể thuận lợi vượt qua các vòng tới gần cuối mới phải gặp Nghê Mạn Thiên và Sóc Phong. Nhưng trước khi chúng ta gặp nhau tớ bị Sóc Phong loại rồi, ha ha ha. Thiên Cốt, cố lên nhé! Chúng ta nhất định phải lọt được vào mười sáu người đứng đầu!”

   Hủ Mộc Thanh Lưu biết từ lúc nào đứng trước hàng lớp Quý, hiếm khi thấy ăn mặc chỉnh tề như thế này, cũng có vẻ say rượu chút nào, chắc là bị ai mắng, cho làm mất mặt Trường Lưu Sơn.

   “Tất cả chuẩn bị xong chưa? Phải cố gắng, đừng khiến lớp Quý xấu hổ! Các em là những người giỏi nhất! Đánh gục lớp Giáp cho ta!”

   Bỗng chốc cả lớp sục sôi khí thế, bẻ tay răng rắc.

   Hoa Thiên Cốt bất đắc dĩ nhìn trời, thà rằng huynh ấy uống rượu còn khá hơn.

   “Thiên Cốt, sao thế? có việc gì chứ? Cậu…”

   “Tớ sao, ha ha, tớ nhất định cố gắng! Chiều nay tớ có trận biển, giờ qua đó xem trước, Khinh Thủy, cậu cũng phải cố lên đấy! Đường Bảo, ngươi theo ta hay là chạy theo Thập Nhất sư huynh hả?”

   “Đương nhiên là cùng mẹ Cốt Đầu rồi! Thập Nhất sư huynh được vào thẳng vòng trong mà.”

   “Hừ! Thế nếu ta và sư huynh đấu cùng lúc sao? Ngươi cổ vũ cho ai?”

   “Hi hi, đương nhiên là mẹ Cốt Đầu rồi, Thập Nhất sư huynh cần con cổ vũ cũng chiến thắng.”

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Hoa Thiên Cốt tạm biệt Khinh Thủy và Thanh Lưu, lập tức tới sàn đấu.
               Tuy rằng Đại hội Kiếm Tiên nghiêm cấm đệ tử dự thi ác ý tổn hại nhau, càng cho phép có người dùng pháp thuật lưỡng bại câu thương liều mạng, khi xuất tình huống nguy hiểm, các trưởng lão lập tức ngăn lại, nhưng dù sao đao kiếm cũng có mắt. Hơn nữa đệ tử mới nhập môn vẫn chưa khống chế tốt sức mạnh, cũng biết giữ chừng mực, thế nên khó tránh khỏi xuất thương vong và những chuyện ngoài ý muốn.

   Hoa Thiên Cốt dù xem hai trận tỉ thí của người khác, nhưng đến khi mình lên sàn vẫn tránh khỏi căng thẳng. May mà hệ thủy là hệ của Tôn thượng, vì thế nàng học rất chăm chỉ, Hủ Mộc Thanh Lưu lại dạy rất hay, nên lĩnh vực này nàng khá tốt. Nhưng cây kiếm nàng cưỡi dưới chân có chút lạ, trọng tâm lúc bay ổn định. Đối thủ là đệ tử của Vương Ốc Sơn, người đàn ông hơn ba mươi tuổi. ngờ đối thủ trận đầu tiên lại là con nhóc nên quá khinh địch, bởi vậy Hoa Thiên Cốt dễ dàng chiến thắng.

   Nàng chậm rãi bay từ xuống, hít sâu mấy hơi. Đường Bảo cưỡi con hải âu, bay tới cạnh nàng.

   “Thiên Cốt, mẹ cừ ! Nhưng lúc đánh chiêu Lưu Thủy Lạc Hoa ra tay chậm hơn nửa nhịp so với bình thường, đầy rẫy sơ hở. May mà đối thủ là con gà, nếu gặp phải kẻ lợi hại nguy hiểm. Lần sau giao đấu mẹ phải chú ý đấy!”

   “Ừ, ta biết rồi!”

   Đột nhiên bên cạnh vang lên tiếng vỗ tay, Hoa Thiên Cốt ngẩng đầu thấy Vân mấy tháng gặp, tâm trạng vô cùng vui vẻ.

   “Đệ tử tới muộn, mong chưởng môn thứ tội. Chúc mừng chưởng môn thắng trận đầu. Xem ra mấy tháng nay người tiến bộ ít.”

   Vân và mấy đệ tử phía sau cùng bái lạy.

   Hoa Thiên Cốt vội vàng đỡ bọn họ: “Mau đứng lên, giờ thân phận của ta có chút bất tiện, đừng gọi chưởng môn, cứ kêu Thiên Cốt được rồi. Ta còn tưởng các ngươi tới, mọi chuyện ở Mao Sơn vẫn ổn cả chứ?”

   “Tất cả đều ổn, lần này cũng có hai đệ tử tới tham gia đại hội, ngờ có chuyện gấp nên phải hoãn lại. biết có đến kịp . Đệ tử đưa bọn họ đến sàn đấu trước, sau đó lập tức tới tìm người. Xem khả năng của người bây giờ, nếu gặp đối thủ quá mạnh, hẳn có thể lọt vào vòng mười người cuối cùng.”

   “Ừm.” Hoa Thiên Cốt ra sức gật đầu.

   Quả nhiên mấy ngày kế tiếp Hoa Thiên Cốt qua năm ải, chém sáu tướng, giết bảy tên cường hào. Càng về sau nàng càng phải dốc hết sức lực, là vòng sau cao thủ càng nhiều, hai là sau mấy trận chiến, linh lực và thể lực của nàng tiêu hao đáng kể.

   Trong vòng tám người, Trường Lưu Sơn có năm người, ngoài Hoa Thiên Cốt, Nghê Mạn Thiên và Sóc Phong ra, còn có Chuy Uyên của lớp Ất và Vân Đoan của lớp Tân. Hoa Thiên Cốt và Vân Đoan đến được vòng này là bất ngờ cực lớn. Ba người khác thuộc Quát Thương phái, Tề Vân Sơn và đệ tử của Hoàn Hữu Ngọc Trọc Phong. Hai đệ tử của Mao Sơn gần đến vòng ba mươi hai người bị loại, bằng ngộ ngỡ gặp chưởng môn chẳng biết đánh thế nào.

   Nếu Hoa Thiên Cốt có thể đánh bại đệ tử của Hoàn Hữu Ngọc Trọc Phong, lọt vào vòng bốn người có khả năng gặp Nghê Mạn Thiên. Đến được vòng này nàng phải trải qua bao khó khăn, nhưng năng lực có hạn, nàng dùng toàn lực đấu với đệ tử của Hoàn Hữu Ngọc Trọc Phong núi lửa, linh lực dường như cạn, nguyên khí bị tổn thương nặng nề.

   Nghê Mạn Thiên cũng chẳng khá hơn chút nào, mấy ngày hôm nay sức cùng lực kiệt, hoàn toàn dựa vào nguồn nội lực Nghê Thiên Trượng truyền cho mới có thể duy trì dáng vẻ sung sức trong khi tỉ thí.

   Ngày cuối cùng của Đại hội Kiếm Tiên, vòng bốn người chia thành hai nhóm. Vì có quá nhiều người muốn xem trận chiến nên toàn bộ sàn đấu được chuyển lên biển. Ngay cả Tam tôn và cửu đại trưởng lão mấy hôm trước rất ít lộ diện cũng bay cao xem ai là kẻ chiến thắng cuối cùng. Sau trận chung kết lễ bái sư của Trường Lưu Sơn được cử hành, thế nên hầu như tất cả mọi người đều ở đây.

   Trận đấu đầu tiên là trận của Hoa Thiên Cốt và Nghê Mạn Thiên.

   Khinh Thủy, Hủ Mộc Thanh Lưu, Vân đều đứng bên cạnh cổ vũ nàng. Đường Bảo mặc cái váy màu đỏ lắc qua lắc lại, trong tay còn cầm đóa hoa, làm điệu nhảy cổ vũ nàng cố lên.

   Lạc Thập Nhất đứng bên Thế tôn, thấy cảnh tượng đằng xa, xoay lưng lại khẽ ho khan vài tiếng.

   khỏe?”

   “Bẩm sư phụ, đệ tử sao.”

   sao là tốt, đây là lần cuối cùng ngươi tham gia Đại hội Kiếm Tiên, năm nay ngươi phải nhận đồ đệ rồi. Thượng Thượng Phiêu mới bái sư được năm, tu vi chưa đủ, cố gắng lắm mới vào được vòng mười sáu, ngươi đừng để sư phụ và Trường Lưu mất mặt, nhất định phải giành được vị trí đứng đầu cho ta, tuyệt thể để rơi vào tay người ngoài.”

   “Đệ tử biết.”

   Ma Nghiêm hừ lạnh tiếng, nhìn hai người Hoa Thiên Cốt và Nghê Mạn Thiên chuẩn bị giao đấu: “Hai đệ tử này ngươi đều biết, ngươi xem, ai thắng?”

   “Bẩm sư phụ, trước kia Hoa Thiên Cốt nổi trội hơn, nhưng qua mấy ngày thi đấu liên tục, giờ hai người đều mỏi mệt. Trận đấu này phải dựa vào tốc độ, đạo hạnh, pháp lực, nhưng quan trọng nhất vẫn là sức chịu đựng, vừa phải tập trung điều khiển kiếm bay tránh né công kích, vừa phải hao tổn sức lực giao đấu, ai có năng lực phối hợp tốt nhất người đó có khả năng thắng cao nhất. Cuối cùng chiến thắng về tay ai vẫn chưa biết được.”

   “Sư đệ, ngươi xem?” Ma Nghiêm đột nhiên quay đầu, hỏi Bạch Tử Họa bên cạnh.

   Mặt Bạch Tử Họa chút thay đổi, Sênh Tiêu Mặc ngồi bên chen ngang cười : “Chẳng phải đại sư huynh muốn Nghê Mạn Thiên thắng sao? Đến lúc đó quan hệ giữa Bồng Lai Đảo và Trường Lưu Sơn càng thêm sâu sắc.”

   Ma Nghiêm trả lời, đột nhiên lại hỏi: “Sư đệ, ngươi thấy tư chất của Nghê Mạn Thiên thế nào?”

   “Rất tốt.” Bạch Tử Họa gật đầu, ánh mắt vẫn nhìn theo Hoa Thiên Cốt, khẽ nhíu mày, trong lòng vẫn cảm thấy có gì đó lạ lạ.

   “Năm nay ngươi vẫn chịu nhận đồ đệ sao? Vị trí đệ tử chưởng môn dù sao cũng nên để trống quá lâu.”

   “Năm nay… có lẽ nhận.” Xem trận đấu kia rồi sau, biết đứa bé này cố gắng đến trình độ nào rồi.

   Sênh Tiêu Mặc : “Đại sư huynh muốn nhị sư huynh nhận Nghê Mạn Thiên làm đồ đệ?”

   ngờ Ma Nghiêm lại lắc đầu, ngón tay chỉ về phía Sóc Phong đứng ở bên xem trận chiến: “Cậu ta mới là lựa chọn thích hợp nhất.”

   Sênh Tiêu Mặc và Lạc Thập Nhất lập tức hiểu ra, gật đầu. Bạch Tử Họa lại dường như nghe thấy.

   Hỏa Tịch và Vũ Thanh La kích động yên, bọn họ vì trận chiến giữa Hoa Thiên Cốt và Nghê Mạn Thiên này mà cá cược khoản rất lớn. Hỏa Tịch cá Nghê Mạn Thiên thắng, Vũ Thanh La cược Hoa Thiên Cốt thắng, hai người tranh cãi ầm ĩ cả trời đất, ai thua phải viết mười tờ phiếu nguyện vọng.

   Bọn họ cá cược thường mang phiếu nguyện vọng ra tính toán, có tờ là có thể bắt đối phương làm chuyện mà mình muốn. Ai mà thắng được mười tờ có mười cơ hội ngược đãi đối phương, lại chẳng vui ngất trời? Hỏa Tịch có lần bị Vũ Thanh La bắt nhìn lén Ma Nghiêm tắm rồi về báo cáo xem người có mấy vết sẹo. Lúc ấy Hỏa Tịch bị dọa đến mạng cũng còn, thà bị Thanh La bắt tự tử còn hơn là phải nhìn gương mặt đáng sợ của Thế tôn.

   Cuối cùng, trận đấu cũng bắt đầu. Ánh sáng xanh chợt lóe, Hoa Thiên Cốt và kiếm hợp nhất, sắc mặt tái nhợt bay lên giữa trung, phía dưới là những con sóng cuộn trào xanh thẳm. Gió biển rất mạnh, thổi vào người khiến nàng cảm thấy hơi lạnh. Cha mẹ Nghê Mạn Thiên đứng cạnh nàng ta dặn dò tỉ mỉ hồi lâu, nàng ta rốt cuộc cũng bay đến trước mặt nàng.

   Mọi người xung quanh đều lắp bắp kinh hãi, bởi kiếm của Nghê Mạn Thiên giẫm dưới chân, mà cầm trong tay làm vũ khí. Đệ tử mới nhập môn còn chưa bái sư có thể cưỡi gió mà quả rất giỏi. Vừa mới vào sàn đấu, Hoa Thiên Cốt rơi vào thế bất lợi.

   Nghê Mạn Thiên cầm thanh kiếm mỏng như băng, cẩn thận nhìn xung quanh, sau đó mới giơ lên trước mặt hà hơi.

   “Thế nào? Mùi vị Bích Lạc của ta có được ? Lần này, lại cho ngươi nếm thử nhé?”

   Thâm tâm Hoa Thiên Cốt lại thấy đau, người nghiêng mạnh cái, suýt chút nữa rơi xuống biển, sắc mặt tái nhợt.

   Lúc này Lạc Thập Nhất mới nhìn , thanh kiếm dưới chân Hoa Thiên Cốt phải Đoạn Niệm kiếm lần trước khi nàng Mao Sơn Tôn thượng tặng, mà chỉ là thanh kiếm bình thường.

   bỗng cảm thấy lo lắng, đồ ngốc, dù liều mạng cũng phải là đối thủ của Nghê Mạn Thiên, sao dùng Đoạn Niệm chứ?

   Lạc Thập Nhất quay đầu nhìn Bạch Tử Họa, lại thấy vẻ mặt người bình thản như chẳng có gì.

   Bốn phía từ xuống dưới đều là người, trời và biển, ràng gian mênh mang xa xôi như thế, nhưng khi các nàng tỉ thí được vượt qua phạm vi bốn bức tường khép kín như bốn bức bình phong màu đỏ vây quanh.

   khi vượt qua, hoặc rơi xuống biển, hoặc thua.

   Tam tôn ở đó, Hoa Thiên Cốt hít sâu hơi, nàng dường như có thể nhận ra ánh mắt của Tôn thượng trong trăm ngàn người. Chỉ có điều, hôm nay nàng… nàng khiến người thất vọng rồi.

   Hoa Thiên Cốt dùng Đoạn Niệm kiếm, ra ngay từ đầu nàng định dùng nó. Tôn thượng ban nó cho nàng, là hy vọng nàng có thể sử dụng kiếm để bảo vệ chính mình, chứ phải mang ra khoe khoang hoặc nhân đại hội này thể uy lực của thanh kiếm hay quan tâm của Tôn thượng đối với mình.

   Nàng chỉ là đệ tử bình thường, vốn có tư cách sử dụng thanh kiếm đó, nếu lấy ra chỉ sợ mang lại rắc rối cho Tôn thượng. Người rất đúng, nếu nàng đủ mạnh, dùng kiếm nào có khác gì?

   Nghê Mạn Thiên cũng nắm chắc phần thắng nên đêm hôm đó mới cố tình làm nàng bị thương nặng. May mà nàng ta sợ phiền phức nếu bị truy cứu nên đe dọa tính mạng nàng, cũng để lộ dấu vết nào.

   Bích Lạc kiếm, trong những thanh tiên kiếm lợi hại nhất của Bồng Lai Đảo. Bên trong chứa linh lực vô tận, kiếm khí bức người, trong vòng mười trượng có thể vô hình đả thương đối phương. gây vết ngoại thương nào nhưng có thể cắt nát toàn bộ tim phổi kẻ địch. Mà kiếm khí phát ra còn quấn quanh bên người cầm kiếm, người ngoài thể tới gần. Thanh kiếm này có lực sát thương quá lớn, lệ khí quá nặng, dưới lưỡi kiếm có biết bao hồn thể siêu thoát, cho nên trở thành bảo vật trấn phái của Bồng Lai Đảo, được cất giữ trong Kiếm các.

   Nhưng bởi vì Nghê Mạn Thiên sắp tham gia Đại hội Kiếm Tiên, Nghê Thiên Trượng vì muốn con rượu thắng nên sốt ruột sai người mang đến.

   Những trận đấu trước, do sợ khống chế được vô tình tổn hại đến đối thủ, nên nàng ta dùng bội kiếm bình thường, vừa có thể thắng lại vừa để mọi người phát . Lần này dùng tới chính là quyết phen sống mái với Hoa Thiên Cốt.

   Hôm trước Hoa Thiên Cốt vừa bị kiếm khí của Bích Lạc đả thương, tim phổi đều rách toạc, hầu như thể vận khí. Nàng lại giả như có việc gì, liều mạng nghênh chiến, lượng lớn linh lực cùng thể lực đồng thời tiêu hao, vết thương cũng ngày càng nặng. Dù biết mình cứ cố chấp đấu tiếp nguy hiểm đến tính mạng, càng có khả năng thắng Nghê Mạn Thiên, nhưng nàng cam lòng chưa chiến bại.

   Nàng biết nếu dùng Đoạn Niệm có lẽ còn đấu được với nàng ta, nhưng nàng thực muốn gây phiền phức cho Tôn thượng, nên cố chấp dùng thanh kiếm gỗ bình thường mà Hủ Mộc Thanh Lưu tặng.

   Lạc Thập Nhất nghĩ lúc lâu mới hiểu được tâm tư của nàng, khỏi thở dài, đứa trẻ này còn mà sao có thể suy nghĩ chu toàn được như thế?

   Trận đấu bắt đầu, khắp nơi chỉ nghe thấy tiếng sóng biển và tiếng kiếm khí xe gió. Nghê Mạn Thiên bừng bừng khí thế, tay áo tung bay, kiếm phóng vụt , bầu trời trong xanh bỗng biến hóa huyền ảo ra vô số đóa kiếm hoa tuyệt đẹp, bao phủ cả người Hoa Thiên Cốt.

   Mọi người xung quanh đều nhận ra lợi hại của Bích Lạc kiếm, vì thế bắt đầu lo lắng Nghê Mạn Thiên nhất thời khống chế được, trận đấu có thương vong nghiêm trọng. Khi tu tiên, pháp khí và bảo kiếm là những thứ cực kì quan trọng, có người mất cả đời cũng luyện ra được thanh bảo kiếm, mà có được pháp khí tốt, muốn sử dụng được cũng phải là chuyện sớm chiều.

   Hoa Thiên Cốt từng bước lui về phía sau, kĩ thuật điều khiển kiếm của nàng mặc dù rất tốt, nhưng tình thế vô cùng nguy hiểm, chỉ cần sơ ý chút là bị đánh trúng.

   Nghê Mạn Thiên muốn mọi người rằng nàng thắng được là nhờ vào bảo kiếm nên phát kiếm khí nữa, thay vào đó nàng ta sử dụng khúc thứ nhất trong “Cửu Khúc Hồi Sơn” mà bình thường thầy giáo vẫn dạy. Chiêu này vô cùng cuốn hút, những nam đệ tử xem trận đấu này đều kinh ngạc thán phục, Nghê Mạn Thiên quả giống như tiên nữ hạ phàm.

   Nghê Mạn Thiên muốn phô trương, Hoa Thiên Cốt lại cố thủ đến cùng. có kiếm nên nàng biến nước biển thành hai lưỡi băng, cầm tay như đôi song đao, mặc dù trong lòng vô cùng mệt mỏi, nhưng khi trận đấu chính thức bắt đầu, gương mặt lại trở nên bình tĩnh và chuyên chú, chút hoang mang nhìn kiếm hoa đẹp mê hồn của Nghê Mạn Thiên. Nàng bắt lấy giây sơ hở, tay trái ra “Tiên Nhân Chi Lộ” tung hỏa mù, tay phải xuất chiêu “Phong Xuy Diệp Lạc” đơn giản, trông bình thường như thế mà lại có thể khóa chặt bên phải Nghê Mạn Thiên. Kiếm băng bên tay trái phóng vụt sáng, nhắm thẳng vào nàng ta, mấy chiêu liên tiếp chê vào đâu được, hoàn hảo tì vết.

   Tất nhiên Nghê Mạn Thiên cũng phải kẻ yếu, lập tức đánh trả bằng “Lạc Diệp Quy Căn”, che lại sơ hở trước người, cơ thể cũng theo đó xoay nhanh vòng . Kiếm băng nháy mắt bị ngọn lửa tay trái nàng ta hóa tan thành nước.

   Hoa Thiên Cốt lợi dụng lúc này, đợi Nghê Mạn Thiên hoàn hồn, vung tay lên, những hạt nước dưới biển rộng biến thành vô số hạt băng , từ phía dưới bắn thẳng lên chỗ Nghê Mạn Thiên đứng, băng kiếm bên tay phải kéo dài miên man như dòng nước cuộn trào ngừng.

   Nghê Mạn Thiên lần lượt hóa giải mọi chiêu, trong lòng vô cùng kinh ngạc vì sao Hoa Thiên Cốt bị nội thương nặng như thế mà vẫn có thể thôi động nhiều chân khí đến nhường này. Hai người so mấy trăm chiêu , mặc dù Hoa Thiên Cốt ràng ở thế hạ phong, nhưng với đấu pháp tỉnh táo và hơi liều lĩnh, thực khiến Nghê Mạn Thiên có vài phần kiêng kị.

   Tính cách Hoa Thiên Cốt vốn khá bướng bỉnh, nếu lúc này nàng ta quyết tâm bất chấp tất cả báo thù chuyện lần trước, Nghê Mạn Thiên nàng quả thể đấu nổi. Nàng ta muốn lưỡng bại câu thương cũng chẳng có gì đáng để ý, nhưng nàng là lá ngọc cành vàng, sao có thể cùng đẳng cấp với Hoa Thiên Cốt được. Hơn nữa sau đây còn trận chung kết, phải nghênh chiến với Sóc Phong, tuy rằng biết phụ thân dùng thủ đoạn gì, chỉ biết ông rằng thắng Hoa Thiên Cốt chắc chắn thắng Sóc Phong. vậy nhưng bản thân nàng vẫn phải bảo toàn thực lực, thể tiêu hao quá nhiều vì nàng ta.

   Hơn nữa vừa điều khiển kiếm vừa cưỡi gió rất mất sức, nếu cứ tiếp tục giằng co như thế, cuối cùng cũng cạn kiệt chân khí. Hơn nữa nàng tin, phải chăng Hoa Thiên Cốt là mình đồng da sắt, chịu thương nặng như thế mà vẫn có thể lợi hại đến mức này?

   suy nghĩ được thêm, Nghê Mạn Thiên muốn mau chóng kết thúc trận đấu này, vì thế huy động chân khí trong người nhiều hơn nữa, lẩm nhẩm kiếm quyết. Nhất thời bầu trời ra luồng ánh sáng lớn màu xanh, bao phủ cả người nàng, mà kiếm khí chảy dọc theo thân kiếm, lại giống sợi tơ màu xanh biếc phấp phới trong trung, lướt đến đâu, hủy hoại tất cả mọi thứ đến đấy.

   Hoa Thiên Cốt thầm thở dài, ngẩng đầu nhìn về phía Tam tôn, đọc khẩu quyết. Dựa vào sức mạnh của Thiên Thủy Tích, quanh người nàng lên màng chắn hình trận đồ bát quái, hy vọng nó có thể ngăn cản kiếm khí của Nghê Mạn Thiên.

   Nghê Mạn Thiên hừ lạnh, kiếm trong tay sáng đến đỉnh điểm cực kì lóa mắt. Đường kiếm chỉ thẳng về hướng Hoa Thiên Cốt cách đó rất xa, Hoa Thiên Cốt tránh trái tránh phải trong cơn mưa màu xanh, cho dù có phóng ra lửa hay kiếm băng cũng đều bị kiếm khí kia làm tiêu tan, thể tới gần Nghê Mạn Thiên được.

   Nàng bị ép đến cực hạn, thể vận chân khí nên né kịp, kiếm khí đâm thẳng vào cánh tay trái. Nếu có lớp màng chắn chỉ sợ cánh tay này bị phế rồi, nhưng giờ nó cũng thể cử động được nữa.

   Vân chỉ cảm thấy tim mình như nhảy ra khỏi lồng ngực, hai tay nắm chặt. Nếu Hoa Thiên Cốt gặp bất trắc, cần biết cái gì gọi là luật thi đấu của Trường Lưu Sơn, nhất định phải cứu chưởng môn xuống.

   Xung quanh vang lên tiếng đệ tử trầm trồ khen ngợi Nghê Mạn Thiên. Đường Bảo trốn vào trong lòng Khinh Thủy, che mắt dám nhìn nữa.

   Hoa Thiên Cốt biết mình chắc chắn thể tấn công tầm xa được, chỉ có thể đến gần, tập trung tụ khí, dồn lực lên eo, kiễng chân, cố sức phóng vụt lên, nhảy khỏi thân kiếm, linh hoạt trở mình mấy vòng , lướt qua kiếm khí, càng khiến thanh kiếm bay nhanh tới mức thể tin nổi, nháy mắt liền tới trước mặt Nghê Mạn Thiên.

   Nghê Mạn Thiên quá sợ hãi, vội vàng vung tay phóng kiếm ra, Hoa Thiên Cốt lẩm nhẩm tâm quyết, khí chợt nén lại, ép ánh sáng màu xanh bảo vệ quanh người Nghê Mạn Thiên đến mức nhất, lại để ý đến thanh kiếm nhào tới.

   Khinh Thủy và Đường Bảo hét chói tai, chỉ thấy Bích Lạc kiếm đâm xuyên qua bụng trái của Hoa Thiên Cốt, vừa chạm vào mạch máu nàng, ánh sáng màu xanh liền yếu rệt. Nàng cắn răng chuyển động qua lại như cảm thấy đau, Bích Lạc đâm vào cơ thể, lút đến tận chuôi.

   Nghê Mạn Thiên ngây dại, chợt thấy Hoa Thiên Cốt phủ lên người mình. Chưa kịp phản ứng cảm thấy toàn thân lạnh như băng, ngờ Hoa Thiên Cốt lại dùng máu đông thành băng, đâm xuyên qua bụng nàng.

   Nghê Mạn Thiên lảo đảo lui lại mấy bước, nàng chưa từng mệt như thế, cũng chưa từng thương nặng như thế. Nàng vung tay trái đánh chưởng vào đầu vai đối thủ, Bích Lạc chờ rút ra rơi xuống theo người Hoa Thiên Cốt.

   Mọi người xung quanh đều choáng váng, trọng tài chưởng lão thấy hai người liều chết tỉ thí định rung chuông tạm ngừng, chợt thấy Ma Nghiêm phất tay ngăn lại, bèn tiếp tục lạnh lùng nhìn tình huống trước mắt.

   Vân sợ tới mức hồn bay phách lạc, vừa bay lên định đỡ lấy Hoa Thiên Cốt rơi xuống, lại bị Hủ Mộc Thanh Lưu ngăn cản.

   Hoa Thiên Cốt vẫn tiếp tục rơi xuống, cố gắng giữ đầu óc tỉnh táo, thầm đọc kiếm quyết, suýt nữa chạm vào mặt biển rộng, may mà thanh bội kiếm kịp thời bay đến đỡ lấy nàng.

   Hoa Thiên Cốt nửa dựa thân kiếm, gắng sức đứng thẳng lên, sợ Nghê Mạn Thiên nhân cơ hội này phản công. Bích Lạc vẫn cắm bụng, dưới dòng máu chảy của Hoa Thiên Cốt, kiếm khí dần tiêu tan, ánh sáng màu xanh càng lúc càng mờ nhạt.

   Nghê Mạn Thiên giữa trung lộ ra bộ mặt đau đớn và dữ tợn, giống như thể tin mình làm đến bước này mà vẫn bị Hoa Thiên Cốt đả thương. Nàng ta liều lĩnh lao thẳng về phía Hoa Thiên Cốt, sử dụng chiêu pháp của Bồng Lai Đảo.

   Hoa Thiên Cốt vốn dám rút Bích Lạc ta, sợ chân khí và máu chảy xuống ồ ạt, nhưng cũng còn sức dùng thuật ngũ hành đánh trả lại, đành cắn răng rút kiếm từ bụng mình, đau đến mức cả người run rẩy.

   Thuận tay điểm vài huyệt vị cầm máu cho bản thân, nàng nắm chặt Bích Lạc ứng chiến Nghê Mạn Thiên, trong lúc vội vã dùng nhầm sang Mao Sơn kiếm pháp.

   Ma Nghiêm hừ lạnh tiếng, ràng đều là đệ tử của Trường Lưu Sơn, đánh đến cuối lại sử dụng võ công phải của bổn môn, còn ra thể thống gì nữa.

   Bích Lạc kiếm lúc này còn kiếm khí, Hoa Thiên Cốt trước kia vốn ngay cả hoa cỏ vừa chạm vào cũng héo rũ, huống chi là máu. Nghê Mạn Thiên dù thế nào cũng ngờ tới, linh khí như Bích Lạc cũng đấu lại sát khí của Hoa Thiên Cốt, chỉ vì dính máu của nàng mà chốc lát trở thành thanh kiếm cùn.

   Lúc này Nghê Mạn Thiên ra chiêu nào chiêu nấy đều ép người, Hoa Thiên Cốt bị nội thương nghiêm trọng, choáng đầu hoa mắt, dường như mất tri giác, nhưng vẫn kiên cường chống trả, liều chết ứng chiến, mặc từng mảnh băng Nghê Mạn Thiên phóng ra cứa nát thân thể, máu tươi chảy ròng ròng.

   Vân vô cùng tức giận, cái gì mà Đại hội Kiếm Tiên luận bàn tỉ thí chứ, chẳng lẽ bên nhận thua hoặc bỏ mình thể chấm dứt sao?

   Lạc Thập Nhất lo lắng khó xử nhìn Ma Nghiêm, lại nhìn Bạch Tử Họa, thấy vẻ mặt hai người vẫn lạnh băng như trước, còn Sênh Tiêu Mặc càng xem càng hứng thú.

   “Mẹ Cốt Đầu, nhận thua , con xin mẹ!” Hoa Thiên Cốt nghe thấy tiếng Đường Bảo truyền vào trong đầu mình, khóc ầm cả lên.

   được, thể được, nàng ràng giao hẹn với Tôn thượng rồi, sao có thể thua được?

   Nhưng người càng lúc càng nặng trịch, còn nghe theo lời sai khiến của nàng nữa, thấy Nghê Mạn Thiên nhào tới trước mặt, mảnh băng phóng thẳng tới mắt phải của mình.

   Nàng khẽ thở dài, tránh nổi rồi.

   Xung quanh ít người nhắm mắt lại, dám nhìn cảnh tượng nhuốm đầy máu này. Trọng tài trưởng lão, Thanh Lưu, Vân , Lạc Thập Nhất, ngay cả Sóc Phong cũng tập trung tụ khí, định ngay tại thời khắc cuối cùng cản lại. cách khác là Hoa Thiên Cốt thua.

   ngờ tiếng kiếm rít lên cao vút, luồng ánh sáng từ phía đằng xa lao vụt đến như con tử long bay lượn giữa chín tầng mây. Thân kiếm phát ra ánh sáng tuyệt đẹp như cầu vồng, tung hoành trong gió, kiếm khí sắc bén bức người.

   Nhất thời toàn bộ trung rung chuyển, cuồng phong gào thét, sóng dậy gió gầm, cuộn trào đến hơn mấy thước. Các đệ tử trình độ chênh lệch ngồi theo hàng giữa trung bị kiếm khí kinh người tạt thẳng vào thiếu chút nữa lộn nhào xuống, rất lâu sau mới trụ vững được.

   Lạc Thập Nhất tập trung nhìn kĩ, ngờ Đoạn Niệm kiếm cảm giác được chủ nhân gặp nguy hiểm, giãy giụa tuốt khỏi vỏ lao tới. đợi Hoa Thiên Cốt sai khiến, đánh thẳng về phía Nghê Mạn Thiên.

   Mọi người cực kì hoảng sợ. Lạc Thập Nhất vừa mừng lại vừa lo, ngờ Hoa Thiên Cốt và Đoạn Niệm kiếm đạt tới cảnh giới nhân kiếm hợp nhất.

   Hoa Thiên Cốt cười khổ, phun ra ngụm máu tươi. Thân thể và kinh mạch của nàng bị trọng thương, chân khí dùng hết, nếu có linh dược, sợ rằng sống nổi.

   Hoa Thiên Cốt rút Bích Lạc ra, thanh kiếm từ trung rơi xuống, linh khí mất, lại có người điều khiển, chìm thẳng xuống lòng biển sâu rộng. Đoạn Niệm bay vào trong tay nàng, ngừng kêu lên, giống như lo lắng cho vết thương của chủ nhân nó.

   Hoa Thiên Cốt khẽ vuốt thân kiếm, sâu trong mắt là vui mừng và khó xử.

   Nghê Mạn Thiên là đệ tử mới nhập môn, bình thường chỉ ở những đại lễ mới gặp Bạch Tử Họa, khi đó ngài thường mang theo bội kiếm của chưởng môn, cho nên nhận ra Đoạn Niệm. Nhưng chúng tiên xung quanh và cha mẹ nàng đều nhận ra, tiếng xì xào nổi lên dứt.

   Nghê Mạn Thiên tiếp tục sử dụng hai mươi tư chưởng pháp của Bồng Lai Đảo tấn công Hoa Thiên Cốt, Đoạn Niệm kiếm lóe sáng, bao phủ Hoa Thiên Cốt trong chiếc lồng, Nghê Mạn Thiên thể động vào nàng dù chỉ chút, lòng cực kì giận dữ, quát: “Tránh ở trong kiếm khí, dám ứng chiến, ngươi nhận thua luôn cho rồi!”

   Có vẻ nàng ta quên lúc bắt đầu mình dùng Bích Lạc chiếm nhiều ưu thế như thế nào.

   Hoa Thiên Cốt đứng trong kiếm quang cố hết sức điều hòa hô hấp, dùng tất cả sức lực còn lại làm thành đòn phản công cuối cùng.

   Tay cầm Đoạn Niệm, nàng đột nhiên nhớ tới hình ảnh mình cùng Tôn thượng cưỡi kiếm bay trong đêm trăng đó. Trong đầu ngừng tưởng tượng Tôn thượng với tà áo trắng tung bay, xuất trần như con hồng nhạn, khẽ thở dài, nàng bỗng nhiên ngộ ra tất cả, thứ gì đó như cuộn trào trong thân thể.

   Tâm chưa động, kiếm xuất. Nàng như rong chơi trong bầu trời xa xôi, nghe thấy hết thảy mọi thứ xung quanh mình. Kiếm pháp lưu loát sinh động như mây bay nước chảy từ từ xuất tay nàng. Nhưng đó lại phải là Mao Sơn kiếm pháp hay là Trường Lưu Sơn kiếm pháp, mà đó là kiếm pháp nàng tự nghĩ ra.

   Tức thân ảnh như bay như múa, kiếm giống dải lụa cầu vồng phiêu diêu, cũng mơ hồ cảm nhận thấy Đoạn Niệm hơi rung rung cảm ứng với nàng.

   Hoa Thiên Cốt chỉ thấy dường như có giọt nước tinh khiết chảy dần từ kiếm vào trong lòng mình, chậm rãi lan tới kinh mạch dọc theo cơ thể. Từ lạnh như băng chuyển thành nóng rực, chân khí hừng hực dấy lên trong cơ thể như bị đốt cháy, sau khi phân tán nhanh chóng tới mọi nơi, cuối cùng đổ dồn vào đan điền. luồng khí mát lạnh bùng nổ như sấm sét vang bên tai. Rồi bỗng nhiên, năm giác quan trở nên minh mẫn lạ kì. Trong vòng trăm dặm, ngay cả mỗi bong bóng nơi biển sâu, mỗi tiếng kêu của chim hải âu, mỗi câu , mỗi tiếng thở, nàng đều nghe mồn .

   Đám người Lạc Thập Nhất, Vân cười hả hê, ngờ trong tình huống cấp bách này mà tu vi của Hoa Thiên Cốt lại tiến thêm tầng nữa. Qua kiếp nạn lớn, bước vào cảnh giới Phá vọng trong các giai đoạn tu tiên: Sơ thức, Linh , Phá vọng, Tri vi, Khám tâm, Đăng đường, Xá quy, Tạo hóa, Phi thăng.

   gương mặt của hai vợ chồng Nghê Thiên Trượng và Tô Nhị lộ vẻ u sầu, ngờ Hoa Thiên Cốt lại là trở ngại lớn nhất trong kế hoạch của họ.

   Vũ Thanh La thở phào hơi, cười nhìn Hỏa Tịch : “Ngươi thua chắc rồi!”

   Hỏa Tịch lau mồ hôi, chẳng nghĩ rằng trận tỉ thí này cam go như thế. Thế nhưng tiểu Cốt Đầu hổ là vật cưng của , ha ha ha, quả nhiên làm thất vọng. Thua , thua , trận này thua cũng vui vẻ.

   Có điều vẫn mạnh miệng : “Hừ, hai người hầu như đều dùng hết chân khí rồi, chẳng biết mèo nào cắn mỉu nào đâu, chúng ta cứ chờ xem!”

   Nghê Mạn Thiên đương nhiên cũng nhận ra kiếm pháp huyền bí và tu vi của Hoa Thiên Cốt đột nhiên tăng mạnh, trong lòng càng thêm sốt ruột. Lẩm nhẩm kiếm quyết, nàng gọi bội kiếm của Nghê Thiên Trượng và Tô Nhị đến. Song kiếm tay, có điều nàng đủ sức mạnh, thể điều khiển nhuần nhuyễn, nên chúng cũng chỉ như hai thanh kiếm bình thường. Nàng liều mạng dùng tất cả những thứ học được so hơn mười chiêu với Hoa Thiên Cốt.

   Nghê Mạn Thiên từ học kiếm pháp, luyện sở trường của các phái, nhưng kiếm pháp Hoa Thiên Cốt vừa sáng tạo ra quá lợi hại, phóng khoáng khó có thể nắm bắt, nàng chưa từng nhìn thấy bao giờ. May mà Hoa Thiên Cốt dùng hết chân khí, chỉ có thể dùng kiếm thức, hầu như có lực. Nhưng dù sao chỉ mình Đoạn Niệm đánh, nàng khó ngăn cản rồi.

   Trước mặt mọi người Nghê Mạn Thiên thể giở trò gì được, giờ chỉ có thể kéo dài thời gian đấu với Hoa Thiên Cốt. Thương thế của nàng ta nặng như thế, nếu tiếp tục cố chấp chống đỡ, nàng tin nàng ta chết dưới kiếm của mình.

   Hoa Thiên Cốt muốn đẩy Nghê Mạn Thiên ra khỏi khu vực kiếm khí của Đoạn Niệm, dùng thuật ngũ hành công kích tầm xa. Nhưng Nghê Mạn Thiên lúc bay cao lúc bay thấp, chạy sang trái chạy qua phải, Hoa Thiên Cốt thể chạm vào nàng ta được.

   Sức lực của nàng từng chút trôi ra khỏi thân thể, hoạt động quá mạnh nên máu ngừng chảy ra ngoài, trước mắt Hoa Thiên Cốt chỉ là màu trắng, mơ hồ có thể thấy bóng dáng Nghê Mạn Thiên.

   Nàng , , sắp thể chịu đựng được nữa rồi. Nếu cứ tiếp tục như vậy, nàng nhất định thua.

   Phía trước lên ánh mắt ôn hòa của Bạch Tử Họa, nàng buồn bã nhủ thầm, Tôn thượng, đời này xem ra ta với người vô duyên, Tiểu Cốt thể làm đồ nhi của người rồi.

   Nàng đọc kiếm quyết, Đoạn Niệm phóng vụt , mang theo thế “Dời Non Lấp Biển” lao tới tấn công, lại sợ có gì bất trắc đối với tính mạng của nàng ta nên chỉ lướt qua, đánh bay đôi song kiếm tay Nghê Mạn Thiên.

   Nghê Mạn Thiên còn chưa kịp phản ứng. thân ảnh bổ nhào về phía mình. Khí lực của nàng ta cũng sắp cạn, cưỡi gió vô cùng khó khăn, đột nhiên cả người bị vồ mạnh, nhất thời mất cân bằng, bị Hoa Thiên Cốt tóm chặt lấy, cùng rơi xuống biển.

   Lúc này Hoa Thiên Cốt mất tri giác, đột nhiên ngã vào trong biển, nước biển chảy ngập vào trong lỗ tai và miệng nàng. Thân thể từ từ chìm xuống dưới đáy biển sâu thẳm, nhưng tay vẫn nắm chặt lấy Nghê Mạn Thiên chịu buông, cuối cùng rơi vào bóng đêm vĩnh hằng.

   Hủ Mộc Thanh Lưu và Vân đứng chờ, lập tức đệ tử của Bồng Lai Đảo nhảy xuống biển cứu hai người lên.

   Mọi người xung quanh sụt sịt thôi, ai mà ngờ vòng bốn người này lại tỉ thí kịch liệt và tàn nhẫn như thế.

   Người của Y Dược các vội vàng chạy lên chữa trị. Bọn Khinh Thủy luống cuống chẳng biết phải làm sao, Hủ Mộc Thanh Lưu và Vân thay phiên nhau truyền chân khí và nội lực cho Hoa Thiên Cốt. May mà Vân mang theo phản tử đan, nên mới bảo vệ được tâm mạch cho nàng. Nhưng Hoa Thiên Cốt bị thương quá nặng, mãi đến hai canh giờ sau mới tỉnh.

   Nàng cố hết sức ngồi dậy trong lòng Khinh Thủy, nhìn ánh mắt trìu mến của mọi người xung quanh, gắng nở nụ cười.

   Câu đầu tiên nàng là: “Ai thắng?”

   Nhìn mọi người đều cúi đầu gì, nàng lập tức biết người chạm mặt biển trước chính là mình.

   Huyết khí dâng lên, ngụm máu đáng nhẽ phải phun ra lại bị nàng nuốt vào.

   Hoa Thiên Cốt cười khổ. Ý trời là thế, thay đổi sao đây?

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 7: Đại lễ bái sư


   Trước kia cha nàng thường dạy “Có công mài sắt có ngày nên kim”, nhưng đôi khi có những chuyện chỉ dựa vào cố gắng của bản thân thôi cũng thay đổi được. Nỗi xót xa trong lòng dâng trào tới đỉnh điểm, nàng có lỗi với tận tình dạy bảo của Vân , Thanh Lưu, Vũ Thanh La, càng có lỗi với Tôn thượng.

   “Mẹ Cốt Đầu, mẹ cố hết sức rồi, đừng đau lòng nữa.” Đường Bảo hôn lên vành tai nàng, khẽ an ủi. dọa nó chết khiếp rồi, nó chẳng quan tâm đến chuyện bái sư gì đó, chỉ cần mẹ Cốt Đầu của nó sao là được.

   Máu ở miệng vết thương ngừng chảy, quả nhiên thuật hồi phục của Trường Lưu Sơn cực kì cao minh, an dưỡng thời gian ngắn hẳn có trở ngại gì. Nhưng vì trận đấu này, nàng vắt kiệt chân khí, nguyên khí bị đại thương, sợ là năm tới thể vận công hành khí được.

   Hoa Thiên Cốt ngẩng đầu lên, nhìn Nghê Mạn Thiên được cha mẹ cứu chữa sớm tỉnh lại ở phía đối diện, vênh váo cười đắc ý nhìn nàng. Vết thương của nàng ta nặng, chỉ là hao tổn quá nhiều sức. Để trận tỉ thí giữa nàng ta và Sóc Phong công bằng nên thời gian được lui lại sau cùng. tại là trận đấu giữa nhóm bái sư.

   Hoa Thiên Cốt dám ngước lên nhìn Tam tôn cùng chúng tiên, cũng dám xem trận tỉ thí diễn ra, nhưng được Vân tận tình giúp đỡ, nàng nhanh chóng bình ổn lại, thua thua, ít nhất nàng cũng phải tự bay trở về mặt đất mà cần ai dìu đỡ.

   Bên nhóm kia, Lạc Thập Nhất dễ dàng giành được vị trí đứng đầu. Sau đó là trận tỉ thí giữa Nghê Mạn Thiên vốn bị thương và Sóc Phong, ngờ Sóc Phong lại bị đôi song kiếm của Nghê Mạn Thiên bức ra khỏi giới hạn cho phép. Tuy biết Sóc Phong cố ý nhường, nhưng chúng tiên chỉ để trong lòng mà toạc ra.

   Lúc này Hoa Thiên Cốt còn đủ sức suy nghĩ xem có phải Nghê Mạn Thiên và Sóc Phong cùng giuộc với nhau hay có thỏa thuận ngầm gì . Nàng chỉ thầm muốn trở về nhanh, bao giờ gặp Tôn thượng và mọi người nữa.

   Nhưng chẳng còn cách nào, nàng vẫn phải tham gia đại hội bái sư mà nàng muốn thấy nhất.

   Tất cả mọi người quay về trước đại điện Trường Lưu, đệ tử mới quỳ theo vị trí giành được trong Đại hội Kiếm Tiên chờ tới nghi thức bái sư nhận cỏ thơm. Hoa Thiên Cốt vẫn luôn cúi đầu nửa lời, cũng dám ngẩng đầu nhìn vẻ mặt của Bạch Tử Họa. Là nàng phụ ước hẹn năm của hai người, chắc người thất vọng lắm?

   “Sư đệ, đệ lại đây, ta có vài lời muốn .” Ma Nghiêm nhíu mày vào trong đại điện, Bạch Tử Họa lưỡng lự lát rồi cũng vào theo.

   “Chuyện Đoạn Niệm kiếm là như thế nào?” Ma Nghiêm nghiêm túc hỏi.

   Bạch Tử Họa biết chuyện muốn hỏi chắc chắn là chuyện này, lạnh nhạt đáp: “Đương nhiên là đệ tặng cho nàng.”

   “Đệ…” Ma Nghiêm tức giận, “Đó phải là thanh kiếm khi ngươi bái sư, sư phụ truyền cho ngươi sao? Thanh kiếm mang theo bên mình hơn trăm năm sao có thể tùy tiện tặng cho người khác? Lại còn là kẻ mới nhập môn gốc gác ràng!”

   Bạch Tử Họa xoay lưng lại : “Sư huynh là người đắc đạo, cần gì phải câu nệ vật ngoài thân như thế?”

   “Ngươi…” Mặt Ma Nghiêm xanh mét, phất tay áo : “Thôi, được rồi, giờ ngươi là chưởng môn, ta được, ngươi thích làm gì làm, nhưng việc thu nhận đồ đệ có liên quan đến cơ nghiệp của Trường Lưu Sơn, dù thế nào cũng thể qua loa cho xong. Ta thấy Nghê Mạn Thiên và Sóc Phong tiên tư hơn người, ngươi chọn đứa nào cũng được.”

   Bạch Tử Họa đáp.

   Ma Nghiêm dằn cơn tức lại, sâu xa : “Ta biết ngươi thích những việc khách khí như thế, Trường Lưu Sơn chúng ta cũng cần phải nể mặt Bồng Lai Đảo, nếu ngươi coi trọng thực lực muốn nhận Nghê Mạn Thiên làm đồ đệ, Sóc Phong kia cũng được, cũng tránh lời ra tiếng vào khi ở riêng cùng với nữ đệ tử. Dù sao danh dự của Trường Lưu Sơn mới là quan trọng nhất. Nhưng ngươi phải nhớ chừa chút mặt mũi cho Nghê Thiên Trượng mới được.”

   Bên ngoài bỗng vang lên tiếng chuông, đại lễ bắt đầu.

   “Ra ngoài thôi, ngươi cần phải đeo bộ mặt nặng nề ấy, có gì chờ ta trước. Dù sao cũng làm chưởng môn bao nhiêu năm rồi, ta biết ngươi thích, nhưng ở vị trí này đừng việc gì cũng chờ ta tới nhắc nhở, ta có lúc lo xuể.”

   Bạch Tử Họa nhìn vẻ mặt giấu nổi mệt mỏi và bất lực của Ma Nghiêm, làm sao biết tuy Ma Nghiêm thường ngày nghiêm khắc, làm việc độc đoán dứt khoát, luôn bất đồng ý kiến với mình, nhưng tất cả cũng đều vì tốt cho Trường Lưu.

   Hai người ra đại điện, lên đài cao, nghi thức bái sư bắt đầu.

   Hoa Thiên Cốt cùng quỳ với bọn Sóc Phong, Nghê Mạn Thiên, trong lòng khó chịu vô cùng. Đoạn Niệm kiếm cảm nhận thấy tâm trạng buồn bã của nàng nên hơi rung động. Lúc nãy chỉ lo đánh nhau, có thời gian suy nghĩ, giờ nàng mới thấy vô cùng khó hiểu, sao Đoạn Niệm lại bay tới mà điều khiển của nàng?

   Mấy người Lạc Thập Nhất hiểu nhầm rằng nàng và Đoạn Niệm đạt tới cảnh giới nhân kiếm hợp nhất, nhưng chỉ có mình nàng biết, nàng mới dùng Đoạn Niệm được thời gian ngắn, sao có thể đạt tới cảnh giới đó nhanh đến vậy. Huống chi chủ nhân trước của Đoạn Niệm lại là Tôn thượng, nếu bây giờ muốn nó dễ dàng đổi chủ, đâu dễ làm nó chịu nghe con nhóc miệng còn hôi sữa đến bán tiên cũng chẳng phải này.

   Có lẽ nào…

   Hoa Thiên Cốt ngẩng mạnh đầu lên, nhìn về phía Bạch Tử Họa. Quả nhiên là Tôn thượng…

   Nhận ra điều này, Hoa Thiên Cốt càng khó chịu cúi đầu xuống, muốn quỳ trước người, suốt đời đứng dậy. Nàng có tài đức gì mà được người quan tâm đến thế, rồi cuối cùng lại phụ nâng đỡ của người.

   Sóc Phong và Vân Đoan quỳ ở hai bên của nàng, thấy nàng run bần bật, tưởng là nàng bị thương quá nặng.

   Vân Đoan : “Nếu chịu nổi ra ngoài nghỉ ngơi chút .”

   có việc gì, ta sao.” Hoa Thiên Cốt ngẩng đầu lên, Ma Nghiêm và Tôn thượng, còn cả Nghê Thiên Trượng và chúng tiên xung quanh đều có thể nghe mồn .

   “Chưởng môn sư đệ, đệ chọn trước .”

   Dường như Bạch Tử Họa còn cân nhắc, nhìn trời bấm đốt tay tính toán, dù cho có thử bao nhiêu lần vẫn ra cùng kết quả, nhất thời thể ra quyết định: “Các ngươi chọn trước .”

   Ma Nghiêm gật đầu phẩy tay, nghi thức nhận đồ đệ bắt đầu. Nghi thức ra rất đơn giản, lấy cỏ thơm đàn về, đưa cho ai đó chính là đệ tử của mình. Các trưởng lão hầu như còn nhận đồ đệ nữa, phần lớn những người nhận đồ đệ đều còn khá trẻ.

   Chỉ chốc lát sau, bọn Vân Đoan, Chuy Uyên và các đệ tử khác đều được nhận cỏ thơm từ sư phụ. Mặc dù có người trong lòng thích nhưng chẳng có mấy ai đủ can đảm ra mặt từ chối.

   Lạc Thập Nhất nhấp nhổm yên chờ Bạch Tử Họa lên tiếng, đợi người nhận Nghê Mạn Thiên hoặc Sóc Phong rồi mới có tư cách trao cỏ thơm cho Hoa Thiên Cốt. Nhóc con kia cố gắng đến mức ấy lại bị ý trời trêu ngươi, thua trận nên chắc giờ trong lòng khó chịu lắm?

   Bỗng Hủ Mộc Thanh Lưu tới trước mặt Hoa Thiên Cốt, trong tay có bó cỏ thơm. Lạc Thập Nhất nhất thời luống cuống, bất chấp tất cả lướt qua người Ma Nghiêm, thuận tay hái nhúm cỏ thơm đàn rồi chạy .

   “Thiên Cốt, làm đồ đệ của ta nhé?” Hoa Thiên Cốt cúi đầu trông thấy bó cỏ thơm đưa tới trước mặt kia vô cùng kinh ngạc. Ngẩng đầu nhìn Hủ Mộc Thanh Lưu, liếc mắt thấy Bạch Tử Họa đứng đài cao cũng nhìn chăm chú về phía này, lại vội vàng cúi đầu xuống.

   Mà Khinh Thủy ở phía sau thấy thế, cũng nhụt chí cúi đầu. Nàng cũng rất cố gắng, nhưng cố lắm cũng chỉ chen vào được ba mươi hai người đứng đầu mà thôi, chủ nhiệm đương nhiên nhận nàng làm đồ đệ rồi. Tuy rằng trước đó nàng nhiều lần ám chỉ nguyện vọng muốn làm đồ đệ của , nhưng biết người luôn say khướt như nghe có hiểu hay .

   Hoa Thiên Cốt vẫn nhúc nhích quỳ ở đó, trong lòng rối loạn, nhất thời biết làm thế nào.

   ràng muốn bái Hủ Mộc Thanh Lưu làm thầy, nhưng nếu mình từ chối, Thanh Lưu nhất định rất xấu hổ. Đây cũng là lần đầu tiên nhận đồ đệ, sao nàng có thể phụ tấm lòng cất nhắc và tận tình chỉ bảo của . Hơn nữa, tuy nàng thể trở thành đồ đệ của Tôn thượng, chẳng lẽ bao giờ bái sư nữa? Làm sao bây giờ…Nhưng ra trong tâm trí nàng, nàng chỉ muốn Tôn thượng làm sư phụ mà thôi!
   Đường Bảo biết suy nghĩ đó, sợ nàng cố chấp lại chui đầu vào ngõ cụt, vội vàng giọng khuyên nhủ: “Mẹ Cốt Đầu, còn nhớ vì sao chúng ta muốn lên Mao Sơn và Trường Lưu ? Mấu chốt là phải dựa vào chính bản thân mình, sư phụ là ai có gì quan trọng chứ?”

   Hoa Thiên Cốt càng mâu thuẫn, mình rốt cuộc vì cái gì mới tới Trường Lưu? Là vì bản thân, hay là vì điều gì khác nên mới cố gắng như thế?

   thể lựa chọn ngay lập tức, lo đến mức hỏa công thấu tim, nàng đau suýt ngất. Sóc Phong quỳ bên cạnh đột nhiên lại cầm tay nàng dưới tay áo bào rộng thùng thình, chân khí thuần túy cuồn cuộn ngừng chảy vào trong người khiến Hoa Thiên Cốt nhất thời tỉnh táo hơn nhiều. Nàng kinh ngạc quay đầu sang nhìn cậu ta, cậu ta lại làm bộ như có gì xảy ra tiếp tục nhìn về phía trước.

   Đúng lúc này, bó cỏ thơm lại xuất trước mắt, Hoa Thiên Cốt ngẩng đầu, hóa ra là Lạc Thập Nhất, nàng càng đau đầu hơn.

   Lạc Thập Nhất ung dung : “Thanh Lưu, huynh thể tranh với ta nhé, lúc Hoa Thiên Cốt vừa tới đây bị ta chọn rồi.”

   Hủ Mộc Thanh Lưu lộ vẻ bất đắc dĩ: “Thập Nhất à, ngươi cần gì phải tới tranh với ta? Muốn uống rượu chứ gì, lần sau ta cho ngươi được chưa? Nhiều năm như thế, khó khăn lắm ta mới ưng người, có lòng muốn nhận người ta làm đồ đệ, ngươi thể giúp ta lần này sao?”

   Lạc Thập Nhất uất ức : “Đây cũng là lần đầu tiên ta nhận đồ đệ mà, huynh lại nhiều tuổi hơn ta, đáng nhẽ ra nên nhường cho ta mới phải.”

   Thanh Lưu buồn bực: “Người ta muốn bái sư nên mới tỉ thí, chẳng nhẽ hai chúng ta nhận đồ đệ mà cũng phải phân cao thấp để đồ đệ lựa chọn sao?”

   Đường Bảo nằm trong tai Hoa Thiên Cốt hưng phấn lăn lộn: “Chọn Thập Nhất sư huynh, chọn Thập Nhất sư huynh, Cốt Đầu, mẹ chọn Thập Nhất sư huynh được ?”

   Hủ Mộc Thanh Lưu lập tức : “Đường Bảo, ta nghe thấy hết đấy! Ngươi được xen vào, để tự Thiên Cốt chọn! Nếu ngươi cứ thiên vị giúp Lạc Thập Nhất như thế, sau này ta có món gì ngon bao giờ cho ngươi nữa!”

   Đường Bảo bất đắc dĩ im lặng.

   Tuy rằng phải chưa có chuyện sư phụ tranh đồ đệ, nhưng lần này lại là Lạc Thập Nhất, Hủ Mộc Thanh Lưu còn có Hoa Thiên Cốt vừa mới đây cưỡi Đoạn Niệm nên vô cùng thu hút ánh mắt người xem, tất cả đều vây xung quanh, chờ diễn biến tiếp theo.

   Nghê Mạn Thiên tức đến nỗi mặt mày tái mét, tuy mong muốn của cha mẹ là nàng bái được Tôn thượng làm thầy, nhưng nàng lại hy vọng trở thành đệ tử của Thập Nhất sư huynh. ngờ Lạc Thập Nhất lại muốn nhận nha đầu kia, làm nàng tức gần chết!

   lúc giằng co, Hoa Thiên Cốt rất khó xử, muốn giả bộ ngất để cho qua chuyện, đột nhiên lại thấy người mình bay lên.

   Sao lại thế này? Người xung quanh đều lùi lại mấy bước, nhìn nàng bay càng lúc càng gần phía đài cao. Hủ Mộc Thanh Lưu vội vàng nắm lấy tay nàng, Hoa Thiên Cốt hiểu ra sao, hết nhìn đông nhìn tây, rồi lại nhìn .

   Lạc Thập Nhất nhíu mày bắt lấy tay phải của , sau đó khẽ lắc đầu.

   Hủ Mộc Thanh Lưu tuy cam lòng, nhưng cuối cùng vẫn buông tay ra. Thân hình bé của Hoa Thiên Cốt bay qua đầu mọi người, tới thẳng phía đài cao. người nàng phát ra ánh sáng nhạt màu bạc.

   “Sư đệ!” Nàng nghe thấy tiếng Thế tôn giận dữ quát lên, còn nghe thấy tiếng hừ lạnh của Nghê Thiên Trượng, cùng với tiếng xì xào bàn luận phía dưới.

   Nàng bỗng giật mình, ngẩng đầu thấy Bạch Tử Họa cao cao đứng đài. Mà nàng bay về phía người, càng lúc càng gần.

   Gương mặt người vẫn mang vẻ lạnh lùng như băng, sợi tua lộng lẫy treo bội kiếm chưởng môn tuôn xuống đất, mái tóc dài bình thường để thả bay, lúc này được buộc cao, đôi mắt thâm sâu thấy đáy càng tôn thêm vẻ cao quý uy nghiêm. Ống tay áo màu trắng bay phấp phới, giống những đóa mây hoa trong biển trời.

   Hoa Thiên Cốt ngây ngẩn cả người, cơ thể dần dần bay đến trước mặt người, khuôn mặt nàng tái nhợt, mỏng manh trong suốt, như chỉ cần chạm vào là vỡ.

   Sau đó nàng thấy Bạch Tử Họa đưa tay về phía mình, đốt tay mịn như ngọc, trắng nõn thon dài, góc cạnh ràng, đẹp vô cùng.

   Mà nàng, giống như thiêu thân lao đầu vào lửa, quên hết tất thảy trần thế, nhàng đặt bàn tay nhắn của mình vào tay người, rồi từ từ tiếp đất.

   “Quỳ xuống.” Bạch Tử Họa mở miệng, thanh trong trẻo như tiếng ngọc vỡ.

   ai có thể gì trước tình huống này, cần phải suy nghĩ, Hoa Thiên Cốt khom chân quỳ xuống, nhàng cúi đầu trước người, giống như người này chính là vị thần nắm trong tay cả thế giới, nắm trong tay cả vận mệnh của nàng.

   Hai quả chuông bạc được đưa tới trước mặt nàng.

   “Sư đệ!” Ma Nghiêm quát, mặt tái mét còn chút máu, ngờ người Bạch Tử Họa chọn lại là nàng. Tuy vừa rồi được chứng kiến thực lực và cố gắng của Hoa Thiên Cốt, nhưng ngay cả cũng nhìn ra số mệnh đáng sợ của nàng, Bạch Tử Họa há lại thấy, thế mà sao vẫn khăng khăng làm theo ý mình?

   “Nàng, kể từ hôm nay, là đồ đệ của Trường Lưu thượng tiên Bạch Tử Họa.” Bạch Tử Họa thản nhiên , giọng lớn, nhưng rành rọt vang bên tai hơn nghìn người trước quảng trường.

   Vốn dĩ Bạch Tử Họa hề cho Hoa Thiên Cốt cơ hội chọn lựa, ngay cả nghi lễ nhận cỏ thơm cũng bỏ qua, đeo luôn cung linh. Mọi người ở đây đều vô cùng kinh ngạc. Chỉ có Sênh Tiêu Mặc phe phẩy cây quạt cười tủm tỉm, bắt đầu từ giây phút Đoạn Niệm kiếm xuất , biết đồ đệ của nhị sư huynh nhất định là Hoa Thiên Cốt.

   Ma Nghiêm tức nghẹn thở nhìn Bạch Tử Họa, thấy kiên định trong mắt , biết bình thường thích hỏi nhiều, nhưng chỉ cần quyết định, cho dù mình có làm thế nào cũng thể thay đổi được, đành phải phất tay oán hận cho qua.

   Bạch Tử Họa nhìn về phía Nghê Thiên Trượng và chúng tiên xung quanh: “Chư vị ai có điều dị nghị?”

   Tay Nghê Thiên Trượng nắm chặt thành quyền, lạnh lùng đáp: “Ngay cả Đoạn Niệm kiếm cũng truyền, ra đệ tử của chưởng môn được quyết định từ trước rồi, còn mở Đại hội Kiếm Tiên làm gì nữa. Nhưng đây vốn dĩ là việc của Trường Lưu Sơn, Tôn thượng muốn nhận ai thu ai, chúng ta dị nghị có tác dụng gì sao?”

   Bạch Tử Họa gật đầu: “Tất nhiên là .”

   Sênh Tiêu Mặc phì cười, nhị sư huynh đừng có cái kiểu bình thường năng thận trọng, đến lúc mấu chốt lại trở mặt hài hước như thế được ?

   Hoa Thiên Cốt rất lâu sau mới hiểu chuyện gì diễn ra, nhưng vẫn đờ đẫn quỳ ở đó, cảm thấy mình như nằm mơ.

   Đường Bảo ở trong lỗ tai sung sướng tới mức suýt nữa lăn ra ngoài, vội vàng nhắc nhở nàng: “Cốt Đầu ngu ngốc, mẹ ngây người ra đấy làm gì? Mau tới nhận chuông bạc !”

   Hoa Thiên Cốt vội vàng giơ tay lên cao, nhận hai quả chuông kia. Nàng kích động đến mức nước mắt sắp trào ra. phải mơ, Tôn thượng nhận nàng làm đồ đệ! Nhưng nàng thua trong tay Nghê Mạn Thiên! Vô số câu hỏi tràn ngập trong đầu, có điều nàng biết bây giờ phải lúc để hỏi.

   Nghi thức nhận đồ đệ của những người khác vẫn tiếp tục, Lạc Thập Nhất và Hủ Mộc Thanh Lưu cũng chán, muốn nhận đồ đệ nữa. Khinh Thủy thấy đây đúng là cơ hội tốt, vội vàng quỳ xuống trước mặt Hủ Mộc Thanh Lưu. Hủ Mộc Thanh Lưu biết nàng bình thường biết quan tâm chăm sóc lại lanh lợi thông minh, nghĩ nghĩ lại, đồng ý nhận.

   Ma Nghiêm thấy mọi việc đến nước này, thể thay đổi, đành phải giảng hòa : “Sư đệ, tư chất của Nghê Mạn Thiên và Sóc Phong cũng rất tốt, hay ngươi nhận cả ba làm đồ đệ .”

   Nghê Thiên Trượng nghe thấy thế mở cờ trong bụng, vội vàng nhìn về phía Bạch Tử Họa.

   Chẳng qua Bạch Tử Họa thèm nể tình, đáp: “Bạch Tử Họa ta đời này chỉ có đồ nhi.”

   Hoa Thiên Cốt giật mình, đầu óc trống rỗng. Nàng rốt cuộc phải thịt nát xương tan thế nào mới có thể báo đáp ân tình của Tôn thượng đây?

   Nghê Thiên Trượng tức đến nỗi mặt mày tái mét, tính ông ta vốn nóng nảy, giờ thấy Bạch Tử Họa nể mặt mình chút nào, phất tay áo định bỏ .

   Ma Nghiêm vội vàng ngăn ông ta lại: “Chưởng môn sư đệ bận nhiều việc, sợ là có thời gian dạy dỗ đồ nhi. đệ tử có tiên tư ưu tú như vậy, bằng về môn hạ của ta?”

   Sắc mặt Nghê Thiên Trượng lúc này mới tốt hơn chút. Đường đường là hòn ngọc quý của chưởng môn Bồng Lai Đảo, đâu phải ai cần, tội gì đưa đến Trường Lưu Sơn này để chịu uất ức?

   Đột nhiên Nghê Mạn Thiên chen ngang : “Bẩm Thế tôn, đệ tử vô cùng vinh hạnh được vào môn hạ của Thế tôn, nhưng Thế tôn ngày đêm phải vất vả làm việc, bằng để đệ tử trở thành đồ đệ của Thập Nhất sư huynh, để Thập Nhất sư huynh dạy thay người, chẳng biết thế có được ?”

   Vừa dứt lời, Lạc Thập Nhất và Nghê Thiên Trượng cùng sửng sốt, vậy chẳng khác nào bái Thế tôn làm sư tổ, thấp hơn Hoa Thiên Cốt hẳn bậc.

   Ma Nghiêm gật đầu, sau đó nhìn Nghê Thiên Trượng trưng cầu ý kiến của ông ta. Nghê Thiên Trượng biết trong đầu nàng nghĩ gì, nhưng nếu con cưng đề nghị, lại còn là môn hạ trực hệ của Tam tôn, cũng tốt thôi.

   Có điều Lạc Thập Nhất lại cực kì khó chịu, nhận đồ đệ mà sao được chọn, cũng có ai hỏi ý kiến của chứ?! Nghĩ lại Nghê Mạn Thiên tuy kiêu căng lại có tính tiểu thư, nhưng vẫn là nhân tài đào tạo được, cũng chỉ có thể đồng ý, lại ngờ chọc Đường Bảo nổi trận lôi đình, thời gian dài thèm để ý đến .

   Vì thế mọi chuyện cơ bản được quyết định, Nghê Mạn Thiên và Sóc Phong cùng bái Lạc Thập Nhất làm thầy. Tiếp đó là đại lễ bái sư.

   Năm ngoái các phe phái có mâu thuẫn, thế nên sau khi hoàn thành nghi thức, chuyện bái sư mãi sau mới kết thúc. Nhưng năm nay bởi vì chưởng môn nhận đồ đệ, nên nghi thức đương nhiên long trọng hơn hẳn.

   Hoa Thiên Cốt biết mình nổi tiếng vì chuyện trước kia xông vào Quần Tiên yến, còn là chưởng môn Mao Sơn, lần này thắng bao trận trong Đại hội Kiếm Tiên, lại còn huyết hủy Bích Lạc, đạo hạnh phi thăng, tự nghĩ ra kiếm pháp, cưỡi Đoạn Niệm kiếm của Bạch Tử Họa, còn là môn đồ trực hệ của thượng tiên Trường Lưu Sơn, từ nay về sau vang danh thiên hạ.

   Quỳ gối trước đàn tế, mỗi tiếng chuông vang lên lại càng khiến lòng nàng sáng tỏ.

   Bạch Tử Họa cầm chiếc ly bạc trong tay, vẩy vài giọt lên người Hoa Thiên Cốt. Sau đó lại đổi lấy chiếc ly vàng đệ tử vừa dâng lên, vẩy tiếp vài giọt. Tiếp lại thay chiếc bằng ngọc lưu ly, vẩy vài giọt, nhưng khác hai lần trước, lúc này Hoa Thiên Cốt lại co rúm người giật bắn lên.

   Nàng lập tức biết đó là nước ao Tam Sinh, dường như đau hơn lần trước.

   Bạch Tử Họa khẽ chau mày, nhưng gì, đốt mấy nén hương, đưa cho Hoa Thiên Cốt ba nén, mình cũng cầm ba nén.

   Người phẩy tà áo trắng, quỳ xuống nhìn trời. Đệ tử quảng trường, Thế tôn và Nho tôn cũng quỳ xuống, khách mời được miễn.

   Hoa Thiên Cốt chưa bao giờ thấy vẻ mặt Bạch Tử Họa uy nghiêm như thế.

   “Liệt tiên Trường Lưu cao, đệ tử Bạch Tử Họa, cai quản Trường Lưu Sơn tám mươi ba năm, có đức cho thế gian, có công cho bổn phái, nay nhận Hoa Thiên Cốt làm đệ tử đời thứ trăm hai mươi bảy. mong nàng có thể trảm trừ ma, được vào tiên ban, mong nàng có thể nổi danh muôn đời, chấn hưng bổn môn. Chỉ mong nàng thương thiên hạ, từ bi phổ độ chúng sinh, sống đường đường chính chính, thẹn với lòng. Nếu có lầm đường lạc lối, cũng là do đệ tử biết dạy. Trường Lưu liệt tiên xin chứng giám!”

   xong, cúi người vái ba vái rồi dâng hương.

   Hoa Thiên Cốt nghe ý trong lời ngài , lòng lại càng hưng phấn, cung kính dập đầu vài cái, : “Liệt tiên Trường Lưu cao, đệ tử Hoa Thiên Cốt, mệnh số kỳ lạ, sinh ra là người mang điềm xấu, được Tôn thượng giúp đỡ, hết lòng dạy dỗ, nhận con làm đồ đệ. Đệ tử chắc chắn làm người đường đường chính chính, thẹn thiên địa, thẹn Trường Lưu, thẹn Tôn thượng. Sau này sinh vi tôn sinh, tử vi tôn tử. Tuyệt cãi lời thầy nửa câu. Thiên địa làm chứng!”

   Bạch Tử Họa cúi đầu nhìn nàng, mái tóc đáng hình bánh bao, vóc người lại nhắn, mắt là tầng mi rậm, giống như lớp màn che bằng lụa mỏng, còn dính vũ châu, phủ lớp hơi nước khẽ lay động, ý trong lời vô cùng kiên quyết, giống lời thề độc.

   Bạch Tử Họa khẽ thở dài, cho dù tính thế nào, cũng nhìn ra nổi thiên cơ này. Tuy biết để nàng làm đồ đệ có kết quả tốt dù là đối với mình hay là với Trường Lưu nhưng cuối cùng vẫn nhận. Trời cao định, sao có thể tránh? tin mình thay đổi được số mệnh của nàng.

   Hoa Thiên Cốt giống như trải qua giấc mộng xa xăm kéo dài, trong mộng có vô số chiếc lưỡi kỳ lạ mang màu sắc tươi tắn, diễm lệ, như chiếc lưỡi đỏ tươi của con rắn phun về phía nàng, mềm mại, dinh dính liếm lên mặt. Bụng nàng trào ra dòng máu tươi màu xanh lá, xuống biển rộng, cả vùng biển xanh dương biến thành màu xanh lá, cá chết hàng loạt, giống như cánh hoa héo rũ trong tay nàng vậy. Vô số ma quỷ quái vây quanh, cào xé đầu, chân tay nàng, cười dữ tợn muốn xé xác nàng ăn tươi nuốt sống. Sau đó nàng bị chặt ra thành mấy khúc, phần đầu trong lúc tranh đoạt bị rơi xuống hầm mộ. Bên cạnh đều là máu tươi và nội tạng, nàng trợn tròn mắt nhìn những vị thần tiên đạp kiếm bay tới bay lui trời, bao sắc kiếm đan vào nhau trông rất đẹp. Nàng muốn mở miệng cầu cứu, nhưng có cổ, có họng nên được. gương mặt quỷ lại ra trước mặt, há to cái miệng đỏ lòm cắn vào đầu nàng.

   Nàng hét lên thảm thiết rồi bật dậy, mông lung mở mắt, cúi đầu gọi: “Phụ thân, con lại gặp ác mộng.”

   Căn phòng im phăng phắc, có ai đáp lại.

   Trầm mặc ngồi yên lúc lâu mới nhớ ra phụ thân mình mất, mà nàng giờ cũng có năng lực tự bảo vệ mình, phải sợ ma quỷ quái nữa. Kí ức trong năm kéo đến ào ào như thủy triều, từ Mao Sơn tới Côn Luân, từ Côn Luân tới Trường Lưu, mặc dù rất gian khổ, nhưng nàng vẫn cố gắng tiếp.

   Phụ thân, con hoàn thành được nguyện vọng cuối cùng của người, còn bái thần tiên lợi hại nhất, nhân ái nhất, từ bi nhất, vĩ đại nhất thế gian này làm sư phụ, người ở dưới suối vàng có thể ngậm cười rồi.

   Ngẩng đầu nhìn khung cảnh lạ lẫm xung quanh, hình như phải phòng mình? Nàng cố gắng chịu đựng xong nghi thức bái sư, sau đó bụng dạ đói rã, thế nên cùng Khinh Thủy, Vân mở tiệc ăn mừng, vừa vui vẻ nhấc đôi đũa lên, còn chưa kịp ăn miếng nào ngất , rồi ngủ luôn từ đó.

   Phòng rất lớn, trang trí tinh tế nho nhã, lư hương án tỏa làn khói lượn lờ. Cách bày biện xung quanh vô cùng đơn giản, đơn giản tới mức có chút mênh mông trống trải, giường lại quá to, phía dưới hình như có huyền băng vạn năm, nằm ở đó đến xương cũng lạnh toát, thảo nào mà nàng lại mơ thấy ác mộng.

   Tại sao nàng lại ở đây? Đường Bảo đâu rồi? Đột nhiên nàng thấy bối rối, nhảy xuống giường mở cửa chạy ra ngoài.

   Vừa bước chân ra ngửi thấy mùi hoa đào lan tỏa khắp đình viện, ngọn núi cách đó xa thấp thoáng màu xanh đậm như tranh. Đột nhiên nàng cảm thấy cảnh sắc này có chút quen thuộc, nhưng nghĩ ra đây là đâu. Hoa Thiên Cốt chạy vội qua đình viện, trước mặt lên toà điện lộng lẫy nguy nga nhưng hơn Trường Lưu điện rất nhiều, dưới ánh mặt trời cả tòa kiến trúc thi thoảng lên sắc cầu vồng, khác hẳn Trường Lưu đại điện sơn son thếp vàng.

   Rốt cuộc đây là đâu, nàng tăng tốc độ chạy qua đại điện trống trải hoang vắng. Dọc đường đến bóng người cũng có, Hoa Thiên Cốt khỏi nhớ lại cảnh tượng đáng sợ trước kia từng thấy ở Mao Sơn, người lạnh toát.

   Cuối cùng cũng qua cửa chính đại điện, luồng gió lạnh phả vào mặt nàng. Cảnh tượng hùng vĩ trước mắt khiến Hoa Thiên Cốt hít hơi sâu.

   Phía dưới là núi tiên Trường Lưu trôi nổi mặt biển, mà tiểu đảo nàng đứng lại là Tuyệt Tình điện, ở phía xa xa cũng nổi lơ lửng trung còn có Tham Lam điện và Tiêu Hồn điện. Gió mang mây thi thoảng lướt qua người nàng, chỉ cần vươn tay ra là có thể chạm được. Đại điện Trường Lưu cùng hơn mười tòa thiên điện cùng lầu các dưới núi non mây phủ vẫn có thể nhìn thấy rất . Biển trời càng trở nên bao la hùng vĩ, tuyệt vời xiết bao.

   Hoa Thiên Cốt hưng phấn nhìn xuống dưới, cuối cùng nàng cũng đến được nơi mình mơ ước bấy lâu – Tuyệt Tình điện, ra toàn bộ Trường Lưu Sơn nhìn từ cao mang dáng vẻ này, cảm giác hoàn toàn giống như lúc cưỡi kiếm lên xem.

   “Ngươi tỉnh rồi.”

   Đột nhiên nghe thấy giọng vừa quen thuộc vừa xa lạ kia, Hoa Thiên Cốt giật nảy mình. Ngẩng đầu lên, thấy Bạch Tử Họa đứng tảng đá lớn cao vút, quan sát Trường Lưu Sơn và chúng sinh thiên hạ, tà áo trắng bay bay, giống như lúc nào cũng có thể cuốn theo gió.

   Tim Hoa Thiên Cốt như nhảy bật ra ngoài, tuy biết rằng thể, nhưng vẫn lo lắng bóng dáng xa xôi mờ ảo của người cẩn thận ngã xuống.

   “Bái kiến Tôn thượng!” Hoa Thiên Cốt quỳ xuống dập đầu.

   “Nên đổi thành sư phụ.”

   Bạch Tử Họa cúi đầu nhìn nàng, giọng điệu bình thản mà xa xăm, chỉ vài chữ đơn giản, Hoa Thiên Cốt tự hỏi phải mình nghe nhầm đấy chứ.

   Mặt nàng đỏ bừng: “Sư phụ.”

   Bạch Tử Họa gật đầu: “Ta biết ngươi có nhiều chuyện muốn hỏi, ta trăm năm thanh tu, lại luôn ở mình, quen kiệm lời. Nếu ngươi chưa hiểu chỗ nào, cứ hỏi.”

   Hoa Thiên Cốt ngập ngừng : “Tại sao Tôn thượng lại muốn nhận con làm đồ đệ? ràng con thua, lại phụ ước hẹn năm của chúng ta.”

   Bạch Tử Họa đáp: “Lúc ấy ta chỉ ngươi khiến ta vừa lòng là được, nhất định phải giành được vị trí đứng đầu, năm nay ngươi cố gắng đến trình độ này là ổn rồi.”

   Vốn Hoa Thiên Cốt còn muốn hỏi chuyện Đoạn Niệm đột nhiên bay tới khi nàng thi đấu, nhưng lại biết phải mở miệng như thế nào, đành lảng sang chuyện khác: “Sư… sư phụ, Đường Bảo đâu rồi? Nó thể theo con vào Tuyệt Tình điện sao?”

   “Vết thương quá nặng nên ngươi bị ngất, ta đưa ngươi về Tuyệt Tình điện trị liệu. Đường Bảo thấy ngươi ba ngày rồi vẫn chưa tỉnh nên quay về Hợi điện giúp ngươi thu dọn đồ đạc trước. Từ nay về sau, ngươi ở lại Tuyệt Tình điện này.”

   “Còn mấy người Vân sao? Về hết rồi ạ?”

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   justify;" align="           “Vì biết chừng nào ngươi mới tỉnh, nên thấy ngươi còn nguy hiểm gì là về ngay rồi.”

               Hoa Thiên Cốt biết vì sao khi mình đứng trước Bạch Tử Họa vẫn căng thẳng như thế, nhất thời nghĩ ra chuyện gì để hỏi, bèn chỉ vào dòng nước như ở ngân hà chảy xuống chín tầng mây, rồi trút cuồn cuộn ngừng xuống Trường Lưu Sơn hình thành nên thác đổ rất lớn: “Sư phụ, Tam điện ràng ở , sao lại có dòng nước chảy mãi cạn thế?” Chuyện này nàng thấy kỳ lạ ngay từ khi mới đến đây rồi.

               “Mỗi điện trong Tam điện đều có pho tượng do thượng cổ thần thú hóa thành, bao năm nay phun ra ba loại nước thánh, mà trong núi của Tam điện chứa nhiều loại đá kỳ lạ, có tác dụng tích mây và nước mưa lại, hai dòng hợp thành , chảy vào Trường Lưu Sơn, hóa thành nước ao Tam Sinh. Hơi nước từ biển bốc lên lại ngưng tụ thành mây, cứ tuần hoàn như vậy. Còn về phần tại sao nước thánh được phun ra từ tam thú này ngàn năm vẫn hết ai biết.”

               “Vâng.” Hoa Thiên Cốt hiểu ra gật đầu.

               “Đường Bảo khá quen với môi trường xung quanh, nó về rồi có thể đưa ngươi dạo. Tuyệt Tình điện có cấm địa, ngoài hai thầy trò ra còn ai khác, ngươi cũng cần phải câu nệ lễ tiết, muốn đâu cũng cần hỏi ý ta.”

               “Đệ tử biết rồi.”

               Bạch Tử Họa nhìn Trường Lưu Sơn phía dưới, đột nhiên hỏi: “Nhìn từ này xuống, ngươi thấy gì?”

               Hoa Thiên Cốt bước lại gần, gió thổi mạnh đến mức nàng suýt bị cuốn bay theo. “Bẩm sư phụ, đệ tử ngu dốt, chỉ nhìn thấy mỗi Trường Lưu Sơn.”

               “Trường Lưu Sơn lúc này và Trường Lưu Sơn lúc trước có gì khác nhau ?”

               “Có ạ, càng thêm phần hùng vĩ nguy nga.”

               “Đúng vậy, nhìn phong cảnh từ phía xa luôn có cảm giác nó hùng vĩ, dù có gì đặc biệt cũng khiến người ta thấy giống bình thường. Có điều, tầm nhìn quá rộng ngược lại làm nổi bật nên chênh lệch giữa bản thân và thế giới. Cho nên dù có thế nào cũng thể cảm nhận cách ràng rằng mình tồn tại. Tầm nhìn của người bình thường chính là cảnh vật mà mắt thấy, nhưng tầm nhìn của người tu đạo lại là những thứ mà lí trí nắm giữ được, những nỗi niềm rung động và nhớ nhung trong lòng. So với cuộc sống có thể trải nghiệm trong gian bé như của ngươi, Tuyệt Tình điện, Trường Lưu Sơn có lẽ là lòng chứa vạn vật, dung nạp toàn bộ thế gian rộng lớn, phải coi nó là thế giới mình sống, đồng cảm với nó, thấu hiểu nó, bảo vệ nó.”

               Hoa Thiên Cốt hiểu ý trong lời Bạch Tử Họa , nhất thời thấy như toàn bộ biển trời trải rộng trước mắt, dường như có ngóc ngách nào mà nàng nhìn thấy, có thanh nào mà nàng nghe được. Nàng giống như vị thần quan sát chúng sinh, nhìn thế gian sinh rồi diệt, như hoa nở rồi hoa lại tàn.

               Chỉ có điều sao cảm giác này lại quạnh hiu đến thế, lạnh lẽo đến thế. Đó là Trường Lưu Sơn trong mắt sư phụ, đó là thế giới trong mắt sư phụ sao? Ngày nào cũng mình đứng cao quan sát tất cả, cho dù muốn cũng khó tránh khỏi nảy sinh cảm giác, cảm giác đó chỉ có hai chữ: Xa xôi.

               Nhìn ánh mắt trong trẻo nhưng vẫn lạnh lùng của Bạch Tử Họa, Hoa Thiên Cốt chợt cảm thấy dường như mình hiểu người hơn rất nhiều.

               Nàng thầm mỉm cười, sư phụ, từ nay về sau, có Tiểu Cốt luôn theo người, ở bên cạnh người, người bao giờ cảm thấy đơn nữa.

   justify;" align="            ***               Đợi đến chạng vạng mà Đường Bảo vẫn chưa về, Hoa Thiên Cốt chạy tới chạy lui, lật đật qua lại, oán giận trong lòng, nhất định là chơi với Lạc Thập Nhất vui quá nên quên mất đường về rồi.

               có, có, sao ở đâu cũng có?

               Ngoại trừ tĩnh thất và phòng ngủ, phòng nào cũng bị Hoa Thiên Cốt bới tung mấy lần.

               Lạch cạch, lạch cạch, Bạch Tử Họa bị quấy rầy, ra khỏi phòng.

               “ tìm gì?”

               “Sư… sư phụ, con đói bụng, tìm đồ ăn.” Hoa Thiên Cốt cúi đầu.

               Bạch Tử Họa có chút kinh ngạc nhìn nàng, rất lâu sau vẫn lời nào, giống như nhất thời kịp phản ứng.

               Mặt Hoa Thiên Cốt buồn như đưa đám, nàng rất đói, nếu có gì ăn chắc nàng chết mất.

               Bạch Tử Họa nghĩ lúc, ngờ mình lại hồ đồ quên khuấy chuyện này.

               “Trong Tuyệt Tình điện có đồ ăn.”

               “Sao ạ?” Hoa Thiên Cốt trợn trừng mắt, có đồ ăn?!

               “Trước kia chỉ có mình vi sư ở đây, chưa bao giờ nghĩ tới mấy chuyện ăn uống.”

               Hoa Thiên Cốt lúc này mới hiểu ra, sư phụ có thân thể của thần tiên, vốn dĩ cần ăn ngũ cốc, nhưng thân thể nàng làm bằng thịt bằng xương, thể ăn. Hơn nữa đại thương chưa lành, càng cần bổ sung năng lượng chứ!

               “Sau này ngươi có thể mỗi ngày xuống Hợi điện ăn uống.”

               Hả? Nàng tham ăn như vậy, ngày nào cũng phải bay lên bay xuống chắc mệt chết mất?

               “Sư phụ, con có thể mang thức ăn lên đây rồi tự nấu được ?”

               Bạch Tử Họa lại sửng sốt lúc, gật đầu: “Có thể.”

               “Dạ được, vậy bây giờ con xuống kia tìm đồ ăn ngon, thuận tiện mang Đường Bảo về.” Hoa Thiên Cốt vui vẻ chạy ra ngoài.

               “Từ từ .”

               Hoa Thiên Cốt đứng lại quay đầu nhìn Bạch Tử Họa, thấy ngài tới trước mặt nàng rồi ngồi xổm xuống, ngón tay trắng nõn thon dài đưa tới trước ngực Hoa Thiên Cốt, tháo hai quả chuông nàng cẩn thận đeo lên cổ xuống, sau đó cẩn thận buộc lại Đoạn Niệm kiếm.

               “Sao lại đeo lên cổ giống cún con thế?” Mặc dù mặt Bạch Tử Họa vẫn lộ ra vẻ gì, nhưng trong lời lại khó nén ý cười và cưng chiều.

               Hoa Thiên Cốt thấy lòng ấm áp, cúi đầu : “Con sợ bất cẩn làm rơi mất.”

               Đó là thứ sư phụ tự tay truyền cho nàng, là minh chứng cho việc bọn họ là thầy trò.

               “ , từ từ thôi, đừng chạy, đường trơn, cẩn thận kẻo ngã.”

               “Vâng, đệ tử cáo lui.” Hoa Thiên Cốt xoay người chạy , đời này nàng chưa từng vui vẻ như thế.

               tới gần thác nước, đột nhiên nàng nổi hứng, tung Đoạn Niệm, nhàng nhảy lên, sau đó dùng nó làm ván, theo dòng nước xiết trượt thẳng xuống Trường Lưu, vô cùng thú vị mà tốn chút sức nào. Bọt nước bay cao văng tung tóe khắp nơi như những dải cầu vồng rực rỡ trong trung. Nhìn mặt trời đỏ từ từ chìm vào biển rộng, trong lòng nàng vui vẻ vô cùng.

               Cuộc sống chung hạnh phúc của tiểu Cốt Đầu và sư phụ đại nhân bắt đầu rồi!

               Hoa Thiên Cốt lăn lộn đêm, vẫn có cách nào thích ứng với chiếc giường lớn kỳ lạ này được. Còn Đường Bảo cực kì thích, chuyển căn phòng của nó tới góc giường. Vạch môt góc đệm lên, quả nhiên phía dưới là khối huyền băng tự nhiên, tản mát ra tĩnh mịch, đẹp lạ lùng cùng làn khí lạnh thoang thoảng. Đường Bảo hưng phấn lăn qua lăn lại, với Hoa Thiên Cốt đây là bảo vật hiếm có, mang thuộc tính hàn, có lợi cho việc hấp thu linh khí trời đất của nàng, lại có tác dụng điều dưỡng trị thương.

               Hoa Thiên Cốt cố gắng chịu đựng ngủ đến nửa đêm, lạnh đến mức môi tím thâm, trước kia nằm được ở đây là do nàng hôn mê, còn giờ sao chợp mắt nổi, cuối cùng đành phải ôm chăn xuống đất ngủ đến sáng.

               Đường Bảo lấy mặt nàng làm đệm lò xo, nhảy tới nhảy lui: “Heo Cốt Đầu, mau dậy ! Mặt trời chiếu đến mông rồi!”

               Hoa Thiên Cốt mơ mơ màng màng tỉnh dậy, trong lòng thầm kêu ổn: “Sao đánh thức ta sớm hơn, hôm nay là ngày đầu tiên thỉnh an sư phụ, chết rồi, chết rồi!”

               “Ha ha, chiếc giường kia thoải mái, rất có lợi cho việc tu luyện của con, con cũng ngủ quên mất.”

               Hoa Thiên Cốt vội vàng chạy rửa mặt, nhớ lại các nghi lễ phiền phức khi bái sư và sau khi bái sư mà sư tôn dạy trong tiết lễ nhạc. Nhưng Bạch Tử Họa có trong phòng, Tuyệt Tình điện lại quá lớn, nàng tìm bao lâu rồi mà vẫn thấy, đành gào xé cả cổ họng.

               “Sư phụ! Sư phụ!”

               Đột nhiên giọng vang bên tai.

               “Ta ở trong thư phòng.”

               Thư phòng, thư phòng, thư phòng ở đâu nhỉ? Lê lết mãi hồi lâu sau nàng mới tìm thấy.

               Bạch Tử Họa ngồi bên án xem tài liệu lớn của Trường Lưu Sơn, bình thường mấy chuyện này đều do Thế tôn xử lý, những tập chuyển đến cho trực tiếp phê duyệt mặc dù nhiều, nhưng đều cực kì quan trọng.

               “Đồ nhi xin thỉnh an sư phụ.” Hoa Thiên Cốt cúi đầu y như được học, Bạch Tử Họa nhìn nàng.

               “Mấy chuyện đó sau này miễn. Ngươi cũng cần phải thường xuyên dậy sớm như hồi học nữa, cứ thoải mái thôi.”

               “Vâng.”

               “ quen ngủ chiếc giường kia chưa?”

               “À…”

               “Tuyệt Tình điện chẳng có gì, chỉ có phòng là nhiều, ngươi thích ngủ ở đâu ngủ ở đó, nếu chiếc giường kia thoải mái đổi chiếc khác. Chỉ có điều ngủ chiếc giường kia nội thương của ngươi mau lành hơn.”

               “Đệ tử biết rồi.”

               “Ngươi cầm mấy cuốn sách bàn về xem trước, phải nhớ kĩ toàn bộ, năm sau đọc thuộc lòng cho ta nghe. Nhưng ngươi phải tự dựa vào sức mình mà học, được đưa cho Đường Bảo xem hoặc để nó giải thích cho ngươi.”

               Hoa Thiên Cốt cầm mấy cuốn sách lên, là nhạc phổ, thơ phổ, kì phổ, họa phổ, kiếm phổ, dược phổ, thực phổ. Trang giấy úa vàng, chắc có từ lâu lắm rồi, bó thành bộ, cùng đề “Thất tuyệt phổ”, vừa nhìn biết là những cuốn sách cổ cực kì quý giá.

               Hoa Thiên Cốt thầm thấy khó hiểu, nàng vốn tưởng rằng sư phụ thụ nghệ truyền giáo, bắt đệ tử phải khổ luyện tu hành, chẳng hiểu bảo nàng đọc mấy quyển sách đó để làm gì? Hơn nữa nếu dựa vào trí nhớ bây giờ của nàng, bảy cuốn sách này chỉ cần vài tháng là có thể thuộc làu làu, bắt nàng học trong năm là sao?

               Nhưng Hoa Thiên Cốt cũng hỏi nhiều, cầm về, cẩn thận nghiên cứu. Lúc này nàng mới được mở rộng tầm mắt, bảy cuốn sách đó rất mỏng, chỗ nào cũng có chữ, nhưng chi chít đều là đề mục, hề đề cập đến chính văn và nội dung. Trang giấy cũng rất kỳ lạ, tay chạm vào đề mục nào, hay tập trung nghĩ đến nội dung nào, chữ trong sách toàn bộ đổi thành nội dung của đề mục đó, hơn nữa nếu ở giữa hiểu chỗ nào có thể lật ra xem lại.

               Tất cả những đề mục trong sách đều bình thường đến thể bình thường hơn. Lấy nhạc phổ làm ví dụ, ngoại trừ nhạc cụ, nhạc thức, tác phẩm nổi tiếng… còn có cầm phổ, tiêu phổ, ca phổ, vũ phổ và các loại khác, dường như đề cập đến tất cả những thứ liên quan đến nhạc, tường tận vô cùng.

               Còn kiếm phổ cũng như thế, các loại kiếm nổi tiếng, truyền thuyết và căn nguyên thành lập của các kiếm phái, những cao thủ sử dụng kiếm, điều quan trọng khi điều khiển kiếm, kiếm pháp của các môn phái, có, biết.

               Dược phổ lại bao gồm cả những loại thảo mộc hoa cỏ bị tuyệt chủng, thú quý trùng lạ, y thuật chế tạo thuốc, độc dược…

               Mỗi cuốn sách đều chứa tất cả tinh túy và tri thức của lĩnh vực, thậm chí còn có những điều có người dùng cả đời cũng thể chạm vào, lĩnh ngộ và học tập.

               Đừng năm bảy cuốn, cho dù bảy năm cuốn nàng chưa chắc thuộc hết được. Trời xanh ơi….

               May mà sư phụ chỉ bảo nàng thuộc, bắt nàng học, dành nhiều thời gian đọc nhiều hơn, hẳn vẫn có thể nhớ được.

               Mà điều khiến nàng sợ hãi chính là những cuốn sách này kì diệu vô cùng, chỉ có chữ, mà còn có cả tranh vẽ. Ví dụ như xem đến đoạn nhạc phổ, có thể có cầm sắt cùng tấu làm mẫu, kiếm phổ xuất bóng người múa kiếm, hoặc là hình cao thủ nào đó phản xạ trực tiếp lên trung. Hoa Thiên Cốt vừa xem, còn có thể vừa luyện tập theo . Điệu “Tiên nữ tán hoa” bình thường chỉ có các tiên nữ múa, khiến người ta xem như mê như say. Còn các loại hoa cỏ và trùng đều mang dáng vẻ nguyên thủy vô cùng ràng, nàng thậm chí còn ngửi được mùi nữa. Mỗi bước chữa bệnh đều chẩn đoán cẩn thận. Kinh mạch và huyệt vị cơ thể người, có cả những màn giải phẫu tanh mùi máu. Chỗ nào Hoa Thiên Cốt thích học thuộc luôn, chỗ nào thích như ca múa, cầm kì thi họa chăm chỉ tìm hiểu.

               Nàng chưa bao giờ biết thế giới này lại có nhiều chuyện thú vị đến vậy, cũng chưa bao giờ biết học lại có thể thoải mái và vui như thế. Sư phụ hạn định thời gian để nàng tự đốc thúc chính mình, còn những thứ như tiến độ hay sắp xếp hoàn toàn có giới hạn gì cả. Tuyệt Tình điện có người ngoài, nàng cũng cần bận tâm nhiều, trước nay nàng chưa từng được tự do như thế. Lục giới, đại địa, vũ trụ, tinh tú, núi sông, yên lặng trôi qua hàng ngàn hàng vạn năm, thậm chí những hạt bụi rất , đều ào ạt trải rộng ra trước mắt nàng. Mặc dù vẫn chưa hiểu hết được những tri thức sâu xa huyền bí, nhưng nàng có thể phân biệt giả, biết số điều bí mật cùng học thức phong phú.

               Khoảng thời gian tiếp theo, Hoa Thiên Cốt như ngây ngất, hoàn toàn chìm đắm vào trong bảy cuốn sách. Ngoài lúc ăn cơm ra, hầu như đều cầm sách buông. Nàng đọc say mê đến nỡ ngủ, thế nên thường mệt quá, cầm sách ngủ gục luôn tại chỗ. Sau đó Đường Bảo đáng thương phải vất vả kéo thân hình khổng lồ của nàng về.

               Nó cũng rất tò mò muốn xem mấy cuốn sách kia, huống chi Hoa Thiên Cốt hề đề phòng nó, muốn xem lúc nào cũng được. Nhưng Đường Bảo tự biết mình phải đệ tử của Trường Lưu Sơn, hơn nữa tất cả những gì nó đọc đều bị chuyển đến kho tin tức cực lớn của Dị Hủ các.

               Tập “Thất tuyệt phổ” kia là chí bảo của Trường Lưu Sơn, hầu như bao gồm tất cả tri thức trong nhân loại, đối với linh trùng mà sức hấp dẫn cực kì lớn. Có lẽ nguyên nhân Bạch Tử Họa lo lắng là Dị Hủ các, cho nên mới bảo Thiên Cốt cho nó xem. Mà nó vì Thiên Cốt, đành phải cố chịu đựng.

               Những ngày ở Tuyệt Tình điện trôi qua rất bình thường và nhàn nhã, ngày nào Hoa Thiên Cốt cũng đắm mình trong sách. Đường Bảo chán quá nên chạy ra ngoài chơi, sau đó quay về kể chuyện bọn Khinh Thủy và Lạc Thập Nhất, hay những chuyện hay ho mới xảy ra trong núi. Nó còn mang theo đủ loại thức ăn để nàng chế biến, Hoa Thiên Cốt dựa theo hướng dẫn trong Thực phổ mà làm được rất nhiều món ngon, hơn nữa còn làm thêm để Đường Bảo mang xuống cho bọn Khinh Thủy nếm thử. Bởi vì các đệ tử khác thể tùy tiện bước vào Tam điện, mà Hoa Thiên Cốt ngày nào cũng bận học, mỗi tháng chỉ đến biệt viện của Hủ Mộc Thanh Lưu tụ tập vài lần. Khinh Thủy, Lạc Thập Nhất, Hỏa Tịch và Vũ Thanh La đều tới, đặc biệt có lòng thưởng thức tay nghề của Hoa Thiên Cốt, mọi người tụ tập ăn uống hát hò, rất náo nhiệt.

               Còn trong Tuyệt Tình điện lại ràng yên tĩnh hơn nhiều. Mặc dù phần lớn thời gian Bạch Tử Họa đều ở trong điện thanh tu, nhưng vì cần mỗi ngày đều phải bái kiến, thầy trò cũng có điều gì cần với nhau, đôi khi mười ngày, thậm chí nửa tháng cũng chưa thấy mặt.

               Hoa Thiên Cốt thường cảm thấy đơn, ở trong tòa điện vắng vẻ này đúng là khủng khiếp. Nhưng nàng biết Bạch Tử Họa rất lạnh lùng, sợ quấy rầy đến thanh tu của người, nên nếu có chuyện gì rất ít khi tới tìm.

               Còn đối với Bạch Tử Họa mà , tuy rằng có ai quấy rầy, nhưng cũng trống trải như trước nữa.

               Đôi khi ngưng thần tìm nàng, phát nàng ngô nghê ngồi dựa gốc cây đọc sách, vừa đọc vừa cười ngu, cưỡi kiếm đuổi ong bắt bướm, hoặc nhìn sách luyện kiếm dưới gốc cây đào. Đôi khi nàng ở trong phòng bếp tay chân lóng ngóng làm vỡ bát, lén la lén lút như làm chuyện xấu dùng thần chú khôi phục gắn lại, rồi để lần sau lại làm vỡ. Lúc cố gắng nằm ngủ giường băng, được hai canh giờ lại cun cút bò xuống đất. Khi nhìn trời ngắm sao, lầm bà lầm bầm, xong lại trêu chọc, chơi đùa với Đường Bảo.

               Cho dù thử cảm nhận giờ phút này nàng ở nơi đâu, làm những gì, cũng vẫn nghe thấy được tiếng nàng chạy tới chạy lui cùng tiếng chuông vang lên vui vẻ.

               Cách mấy ngày gặp, biết ở đâu, có ra ngoài , nàng bất an gọi to: “Sư phụ! Sư phụ!“

               chưa từng nhận đồ đệ, cũng biết phải dạy như thế nào, huống chi lại là đứa nhóc. Dù rằng khá hơn lúc đầu nhiều, nhưng trong mắt nàng vẫn còn hơi sợ , sau đó ở chung lâu, biết nghiêm túc nhưng nghiêm khắc, cách chuyện và ánh mắt dần có ý làm nũng với trưởng bối nhiều hơn.

               “Sư phụ! Sư phụ!”

               Lại nghe thấy tiếng gọi quen thuộc, Bạch Tử Họa bất đắc dĩ lắc đầu: “Ta ở trong Kiếm các.”

               Chốc lát sau thấy Hoa Thiên Cốt thở hổn hển, lảo đảo chạy vào, trong tay bưng chiếc bát sứ.

               “Chạy chậm chút, nền trải ngọc Thương Lan này rất trơn, ngã bao nhiêu lần rồi còn cẩn thận. Hơn nữa nội thương của ngươi vẫn chưa hồi phục, thể vận chân khí, ngươi chỉ cần học chiêu thức là được rồi, chưa cần thực hành hết.”

               “Ha ha, sao sư phụ biết?” Hoa Thiên Cốt gãi đầu cười ngây ngô, vừa nãy ở trong phòng đột nhiên nàng ngộ ra chiêu kiếm thế, bèn vận chân khí, cuối cùng trượt chân cái, mông đau điếng.

               “Đây là gì?” Bạch Tử Họa nhìn chiếc bát trong tay nàng, từ xa ngửi thấy mùi, nhưng biết vì sao gần đây nàng lại thấy hứng thú với thực phổ như thế. Mỗi lần làm được món gì đó đều mang tới cho nếm.

               “Nó tên là ‘Thủy tinh túy liên hoa’.” Hoa Thiên Cốt mở nắp ra, chút hàn khí lan tỏa, trong bát chứa đóa sen vô cùng kiều diễm, thanh tao tinh tế, cánh hoa vẫn còn đọng sương, mùi rượu phảng phất, như mỹ nhân rơi lệ.

               Mặc dù vẻ mặt Bạch Tử Họa vẫn thay đổi, nhưng trong mắt có ý tán thưởng. Cầm lấy chiếc đũa Hoa Thiên Cốt đưa lên, thưởng thức miếng, vị thanh mát của hoa và vị đượm nồng của rượu tràn ngập trong miệng, quả là cực phẩm mĩ vị.

               “Sư phụ, thế nào?”

               Bạch Tử Họa nhìn gương mặt hưng phấn của nàng, gật đầu đáp: “Rất ngon.”

               Sau đó cầm lấy chiếc khăn trắng Hoa Thiên Cốt dâng lên, tao nhã lau miệng.

               “À ừm! Sư phụ, con có thể xin người việc được ?”

               “Việc gì?” Bạch Tử Họa cúi đầu nhìn nàng, dù trước kia từng bảo nàng muốn gì cứ , có gì hiểu cứ hỏi, nhưng đến Tuyệt Tình điện nửa năm, nàng chưa bao giờ xin thứ gì.

               “Sư phụ có thể mỗi ngày dành chút thời gian, chỉ là chút thôi để ăn cơm tối cùng đệ tử và Đường Bảo ạ?”

               Bạch Tử Họa nhìn ánh mắt đáng thương của nàng, đột nhiên hiểu ra, trước kia nàng thường ăn cơm với người nhà, sau đó đến đây lại cùng ăn với đám Khinh Thủy và bạn bè khác, bây giờ ngày nào cũng ăn cơm mình nên có lẽ thấy quen.

               Vì thế khẽ gật đầu.

               “Tuyệt vời!!!” Hoa Thiên Cốt phấn khích hét lên. Sư phụ đại nhân đồng ý rồi! Ha ha ha ha ha ha, nàng cố tình sắp đặt chuyện này để những ngày về sau hôm nào cũng được thấy mặt sư phụ lúc, nên mãi cho đến khi tay nghề nấu nướng của mình được sư phụ công nhận mới dám đưa ra cầu này.

               Hô hô, Thập Nhất sư huynh quả nhiên đúng, cho dù bề ngoài sư phụ cực kỳ lạnh lùng, nhưng ra lại là người dễ bắt chuyện nhất trong Tam tôn. Ai ngờ ăn hiếp sư phụ lại dễ như thế, ha ha, xem ra sau này mình phải đặt thêm nhiều cầu, năng làm nũng hơn mới được.

               xong nàng sung sướng ôm bát chạy , trong lòng thầm nghĩ bữa tối nên làm món gì được nhỉ? Sư phụ ăn thịt, nàng nhất định phải làm nhiều món chay đa dạng phong phú, vừa ngon vừa đẹp mắt mới được.

               Hoa Thiên Cốt vừa khỏi cửa, đột nhiên Bạch Tử Họa nhớ ra điều gì đó.

               “Từ từ .”

               Hoa Thiên Cốt dừng bước, quay đầu lại. “Sư phụ còn gì sai bảo ạ?”

               “Băng liên kia ngươi lấy ở đâu?”

               “A, cái đó ạ, con thấy bông hoa sen trong hồ ở hậu viện nở đẹp quá, chợt nhớ tới món ăn này nên hái luôn về.”

               Cái, cái gì? Băng liên ngàn năm của ! mang từ Bắc Cực xa xôi về đây trồng, dốc lòng chăm sóc trăm năm, vất vả lắm năm nay mới nở được hai đóa. Nàng, nàng, nàng…

               Bạch Tử Họa nhìn trời thở dài, ai oán : “Hoa Tiểu Cốt, phạt ngươi tối nay được ăn cơm!”

               Hoa Thiên Cốt mệt mỏi ngã xuống bậc thang. Có ai cho nàng xảy ra chuyện gì ? phải vừa rồi đồng ý ăn cơm với nàng rồi sao…? Quả nhiên thần tiên sư phụ thể lường trước…

               Vì thế, tối nay, bữa cơm đầu tiên Tiểu Cốt ăn cùng sư phụ.

               Sư phụ và Đường Bảo ngồi bên bàn, Tiểu Cốt ngồi bên chảy nước miếng nhìn.

               Hỡi ôi! Người nào có thấu…

               Hoa Thiên Cốt làm cái xích đu ở dưới gốc đào. Vừa đọc sách, vừa ăn nho nuốt luôn cả vỏ, thảnh thơi đu qua đu lại. Hoa đào ở Trường Lưu Sơn quanh năm tàn, tỏa hương thoang thoảng. Hại nàng cứ trông mong mòn mỏi, mãi chẳng có quả đào ăn.

               Cuộc sống nửa năm qua của nàng vô cùng tuyệt vời, phải khổ cực tu hành như lúc đầu nữa. Mỗi ngày ngoài đọc sách ra đều ngủ nướng, nội lực tu vi dường như chẳng có chút tiến bộ nào, chỉ có tay nghề nấu nướng ngày càng nâng cao, khiến vóc dáng bé xinh xinh của nàng nay béo trắng ra, mềm mại cực kì.

               Hoa Thiên Cốt nhìn cầm tiêu hợp tấu trong nhạc phổ, thầm than sợ, ra nhạc có thể dùng để chiến đấu, hơn nữa lại có lực sát thương lớn như thế.

               Thanh và hình ảnh trong sách chỉ có mình người cầm sách mới có thể nghe thấy, cho nên Đường Bảo vẫn ngủ lăn quay cánh hoa đào bên cạnh nàng, thỉnh thoảng chép cái miệng nhắn lẩm bẩm gì đó. Hơn mười đào tinh mang mình bộ cánh sắc hồng lộng lẫy, phe phẩy đôi cánh trong suốt bay múa xung quanh Đường Bảo, vang lên những tiếng cười khẽ vui tai. Thấy nó ngủ say, chốc chốc lại sờ sờ, vỗ vỗ nó. Nếu hơn ngàn đào tinh cùng lên tiếng khiến con người rơi vào ảo giác, Đường Bảo giờ này chắc giấc mơ đẹp lắm.

               Đột nhiên có tiếng đàn khe khẽ từ đằng xa truyền tới, phá nát luật giao chiến trong sách thành từng mảnh .

               A, chẳng nhẽ nhóm đào tinh lúc nãy quấy nhiễu khiến nàng nghe lầm?

               Khép sách lại, quả nhiên là có tiếng đàn, phải truyền từ trong sách ra, mà là từ ngoài điện. Hoa Thiên Cốt vui vẻ nhảy khỏi xích đu chạy ra đó, ha ha, là sư phụ.

               “Mẹ Cốt Đầu, mẹ đâu đấy?” Đường Bảo bị giật mình, ngáp cái rồi tỉnh lại, rướn cổ lên trời gào, dáng vẻ cực kì buồn cười.

               Hoa Thiên Cốt dừng lại gõ đầu nó, cười : “Gào cái gì, ngươi là sâu, phải sói.”

               Đường Bảo ưỡn cái ngực lên: “Con hấp thu nhật nguyệt tinh hoa, thiên địa linh khí, ha ha ha…”

               Hoa Thiên Cốt chẳng thèm quan tâm linh khí hay linh khí, kéo nó nhét vào túi, nhấc váy lên mà chạy, tiếng chuông vang lanh lảnh ngừng.

               Chạy ra ngoài điện, quả nhiên sư phụ ngồi mỏm đá Lộ Phong, đánh đàn cho Trường Lưu tiên sơn tĩnh mịch dưới ánh trăng nghe. Mái tóc như tơ tùy ý tản ra giống cánh sen nở rộ rơi xuống đất. thân y phục màu trắng, mang thắt lưng, tung bay trong cơn gió mạnh.

               “Sư phụ! Sư phụ!”

               Hoa Thiên Cốt vui vẻ chạy đến phía sau người. Bạch Tử Họa phản ứng, gảy đàn cách thoải mái, còn hay hơn tiếng nhạc nàng thường nghe trong sách rất nhiều. Tĩnh tại mà nền nã, phóng khoáng biến ảo khôn lường.

               Nhưng trong tiếng đàn tuyệt thế đó nàng lại cảm nhận được bất kì cảm xúc nào của Bạch Tử Họa. Xa xưa nhạc rất coi trọng tình cảm người đánh đặt trong đó, cổ cầm là thứ nghệ thuật đứng đầu tứ nghệ, “bát tuyệt” [1] sâu sắc mà kinh động lòng người nhất, nhưng tiếng đàn của sư phụ lại có tình cảm, khiến người nghe lọt vào khoảng mênh mông trống trải.

               [1] "Bát tuyệt": Là thanh, kỳ, u, nhã, li, tráng, lu, trường. Bát tuyệt ấy gợi đủ tất cả tình cảm của con người.

               Hoa Thiên Cốt cứ lẳng lặng đứng sau bóng lưng của Bạch Tử Họa, nghe người đánh khúc đàn vô cảm, chợt nàng thấy quạnh hiu. Sư phụ luôn độc đứng sừng sững chín tầng mây, bảo vệ ngọn núi tiên này, vùng đất này, thế giới này nghìn năm vạn năm…

               Tiếng đàn chấm dứt, chợt thấy Bạch Tử Họa lãnh đạm : “Các loại nhạc cụ khác biết thế là được rồi, nhưng phải biết đánh cổ cầm. đọc cầm phổ chưa?”

               “Bẩm sư phụ, đồ đệ đọc và nhớ kĩ rồi, nhưng biết phải đánh thế nào.”

               “Ngươi lại đây.”

               Hoa Thiên Cốt kinh hồn bạt vía ngồi xuống bên cạnh người, gió dường như hơn vừa nãy. Nếu nó cứ thổi mạnh xuống sườn dốc, chắc nàng thể ngồi vững rồi.

               “Đàn cho ta nghe.”

               Hoa Thiên Cốt căng thẳng đưa tay ra, nhớ tới lời dạy trong sách: Tay phải gảy dây đàn, đối diện với tay trái đặt dây của thùng đàn, tạo nên thanh trong trẻo; tay trái gảy dây to khiến bội véo von; nếu tay trái ghìm dây tạo nên tán vang dội. Tán thuộc loại trầm, mạnh mẽ mà giản dị, mang cảm giác trang nghiêm. Bội phần của cao , thanh lanh lảnh, như chuông treo trước gió, còn vực trung thanh thúy, như tiếng gõ lên chiếc khánh ngọc [2] . phát ra tùy theo dây thuộc phần nào, , giữa hay dưới mà có tiếng vang khác nhau; phần cao phía mảnh và sắc, phần trung ở giữa to và rộng, phần trầm phía dưới khỏe và chắc hơn.

               [2] Khánh: nhạc cụ hình lưỡi rìu, thường làm bằng đồng hoặc ngọc, khi sử dụng được treo lên rồi gõ vào bằng thanh kim loại. Thường được dùng cùng với chuông lớn trong cung điện xưa.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :