1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Hoa Thiên Cốt - Fresh Quả Quả(full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 15: Lại thêm rắc rối


   Khi Hoa Thiên Cốt tỉnh lại Đông Phương Úc Khanh, Đường Bảo và Sóc Phong đều ở bên nàng.

   “Lục Sao đâu?” Nàng ngồi dậy, vẻ mặt sợ hãi, giống như vừa trải qua cơn ác mộng cực kì đáng sợ.

   “Nàng yên tâm, ta xử lý xong rồi. Người Dị Hủ các có cách an táng của Dị Hủ các. Cám ơn nàng đưa thi thể của Lục Sao về đây, nếu hồn phách của Lục Sao có thể bị ngàn quỷ cắn phá mà tan thành mây khói.

   “Tại sao lại thế?”

   “Người của Dị Hủ các biết quá nhiều bí mật, thần tiên đều ghét, quỷ buông tha, trời cũng chịu bỏ qua, nên ai có thể sống quá hai mươi lăm tuổi. Vì vậy nàng phải áy náy, đây là mệnh của Lục Sao.”

   Hoa Thiên Cốt kinh ngạc, cầm tay : “Vậy huynh…”

   Đông Phương Úc Khanh cười an ủi nàng: “Đừng lo, mặc dù người của Dị Hủ các tu tiên, trường sinh bất lão, nhưng cũng xuống địa phủ luân hồi, mà ở ngoài Lục giới. Sau này ta tìm gia đình nào đấy cho Lục Sao đầu thai. uống canh Mạnh bà, nàng ấy mang theo trí nhớ kiếp này. Nếu nàng ấy vẫn muốn tiếp tục số mệnh ngắn ngủi lại thảm thương lặp lặp lại này trở về. Còn nếu muốn cuộc sống bình thường cũng được, nhưng tất cả những gì liên quan đến Dị Hủ các, dù nàng ấy biết nhưng mãi mãi thể ra. Khi bước qua tuổi hai lăm, nàng ấy quên tất cả những kí ức về Dị Hủ các ở mấy kiếp trước, sau này vĩnh viễn chỉ là bình thường.”

   …” thể tưởng tượng nổi, Hoa Thiên Cốt sửng sốt.

   “Ta rồi, đời này có gì là phải trả giá, Dị Hủ các cũng thế. Cái giá của việc biết nhiều chuyện như thế chính là mạng sống của chúng ta, con đường giải thoát duy nhất chính là luân hồi.”

   “Vậy Đông Phương, huynh…” Hoa Thiên Cốt dám nghĩ sâu hơn.

   “Thời gian cấp bách, sau này ta cho nàng.” Đông Phương Úc Khanh biết nàng muốn hỏi gì, vội vàng ngăn lại, “Bây giờ chỉ còn thiếu hai thần khí nữa, ô Huyền Thiên và ngọc Câu Lan. Ô Huyền Thiên ở chỗ Sát Thiên Mạch, biết có chịu cho nàng , nếu được, nàng chỉ có thể dùng trí.”

   “Ta với Sát Thiên Mạch tỷ tỷ, chỉ dùng để cứu mạng người thôi mà, ta tin tỷ ấy nhất định cho mượn.”

   “Nàng nghĩ đơn giản, bọn Sát Thiên Mạch tốn biết bao công sức thu thập thần khí là để Thần xuất thế, thống nhất Lục giới, sao có thể dễ dàng đưa cho nàng được. Dù có chịu những ma khác cũng chịu, ngồi ở vị trí Ma quân có rất nhiều chuyện thể tự chủ. Nàng phải nhớ, gặp rồi tuyệt đối được cho biết nàng lấy được nhiều thần khí thế này. Chẳng riêng gì , những kẻ khác cũng được ra, hiểu ? Vì an toàn của thần khí và của nàng, tuyệt đối thể để lộ dù chỉ chút.”

   “Ta biết, vậy sau khi lấy được ô Huyền Thiên rồi sao? Liệu biết được vị trí của ngọc Câu Lan chưa? Thời gian sắp hết rồi, sư phụ mà tỉnh rắc rối to.” Vừa nghĩ tới dáng vẻ giận tím mặt của người sau khi tỉnh lại, hai chân nàng run bần bật.




   “Ngọc Câu Lan…Lúc ấy nàng hãy hỏi Sóc Phong.”

   Đông Phương Úc Khanh chỉ Sóc Phong nãy giờ im lặng đứng bên, cậu ta kinh ngạc ngẩng đầu lên nhìn . Trước con mắt như có thể nhìn xuyên thấu tất thảy của Đông Phương Úc Khanh, cậu ta hơi bối rối quay mặt .

   “Sóc Phong?!” Hoa Thiên Cốt khó hiểu nhíu mày, lớp sương mù dưới lòng sao tan nổi. Vì sao những người ở bên cạnh nàng đều giấu nàng nhiều chuyện đến thế?

   “Nhớ kĩ, sau khi đá Nữ Oa khôi phục lập tức mang về cứu Bạch Tử Họa, sau đó trả tất cả các thần khí khác vào trong khư đỉnh của và Ôn Phong Dư. Phải làm như chưa từng có chuyện gì xảy ra.”

   “Ta biết rồi. Bây giờ ta tìm Sát tỷ tỷ.”

   , nhất định phải cẩn thận. Có gì bất thường lập tức phái Đường Bảo báo cho ta biết.”

   Hoa Thiên Cốt, Sóc Phong và Đường Bảo rời khỏi Dị Hủ các, chốc lát tới hòn đảo cách đấy ngàn dặm. Nơi này xa Trường Lưu, là nơi nàng và Sát Thiên Mạch thường gặp nhau.

   Hoa Thiên Cốt ngồi mỏm đá ngầm thổi chiếc còi bằng xương mà Sát Thiên Mạch cho nàng. Tiếng còi thê lương phá mây, đợi khoảng canh giờ thấy Sát Thiên Mạch cưỡi gió tới.

   “Xin lỗi nhé nhóc con, tất cả đều tại mấy tên khốn cứ quấn lấy ta lại mãi hết, vì thế nên đến muộn. Hê hê, nửa năm gặp, nhớ ta chứ gì, có phải đợi ta sốt ruột lắm ?” Sát Thiên Mạch ôm nàng quăng tròn vài lần .

   Sau đó hung hãn lườm Sóc Phong đứng bên: “Mang sâu đến cũng được thôi, nhưng mang cái tên câm như hến này đến làm gì?”

   Qua Hoa Thiên Cốt gặp Sóc Phong vài lần, vì Sóc Phong là trong những người thèm nhìn mình nên Sát Thiên Mạch vẫn canh cánh trong lòng, nhớ kĩ cậu ta. Nhìn , nhìn , đừng quay mặt qua chỗ khác nữa, ánh mắt bình tĩnh nhỉ? Nước miếng đâu? Vẻ mặt hám sắc đâu? Làm gì có ai thấy gương mặt xinh đẹp này của chút phản ứng chứ? Rốt cuộc thằng đó có biết thưởng thức cái đẹp ? Tức chết mất thôi!

   Sóc Phong lười biếng ra bờ cát bên cạnh nằm xuống, ngẩn người nhìn lên bầu trời. Hoa Thiên Cốt và Khinh Thủy hay chẳng có cảm giác cậu ta tồn tại, cũng đúng thôi, từ trước tới nay, ngay cả tồn tại là gì cậu ta còn chẳng biết.

   “Tỷ tỷ, muội tìm tỷ có việc gấp!” Hoa Thiên Cốt xoay mặt lại, cho trừng Sóc Phong nữa.

   “Việc gì thế? Cứ , phải ngại.” Giọng Sát Thiên Mạch nháy mắt trở nên ngọt ngào dịu dàng vô cùng.

   “Ô Huyền Thiên ở chỗ tỷ đúng ? Cho muội mượn lát nhé!”

   “Ô Huyền Thiên? Tại sao các ngươi đều muốn ô Huyền Thiên, gần đây mặt trời có chói lắm đâu?”

   “Tỷ, phải để che nắng!” Đầu Hoa Thiên Cốt chảy đầy vạch đen, “Tỷ tỷ ‘các ngươi’, có người muốn mượn ô Huyền Thiên ư?”

   “Lam Vũ Lan Phong ấy, mấy ngày trước nàng ta mượn ô Huyền Thiên rồi, muốn chơi gì đó. Ta nghĩ dù sao mùa đông có mang cũng chả ích lợi gì, cho nàng ta mượn chơi chút cũng sao nên đưa cho nàng ta rồi.” Lúc ấy Lam Vũ Lan Phong rất nhiều lời hay, nịnh nọt khiến thoải mái cực kì. Cho nên mới trong số thủ hạ của , mỹ nhân ngư này thông minh nhất, hữu ích nhất và đáng tin nhất.

   “Nàng ta còn mình tu luyện dưới đáy Đông Hải, nếu ta muốn lấy lại ô Huyền Thiên hay có gì sai bảo cứ triệu kiến nàng.”

   Hoa Thiên Cốt nhíu mày, quả nhiên là ả cố tình dụ nàng đến.

   “Bé con, làm sao thế? Đột nhiên muốn lấy ô Huyền Thiên làm gì?”

   Hoa Thiên Cốt muốn tất cả cho biết, nhưng vừa nhớ tới lời Đông Phương Úc Khanh dặn lại thôi.

   “Tỷ tỷ, tỷ mong Thần xuất thế lắm à?”

   “Đây phải là chuyện mong hay , Thần chắc chắn xuất thế, điều quan trọng là ai thả nó ra thôi. Muội hiểu cũng sao, đợi đến ngày Thần xuất thế muội hiểu. Hừ, mấy món thần khí bị mất kia ngày nào đó ta cướp lại từ tay Bạch Tử Họa, nhóc con, lúc về nhớ nhắc sư phụ ngươi phải cẩn thận vào đấy! Ha ha ha! Đến lúc đó ta tính lượt thù mới hận cũ với !”

   “Sư phụ của muội, người…” Hoa Thiên Cốt cúi đầu, thoáng buồn bã.

   “Bé con sao vậy? Mặt mày ủ ê thế này, ai bắt nạt muội hả? Mới nửa năm gặp, Hoa Thiên Cốt trắng trẻo mập mạp đáng đâu rồi, sao lại tiều tụy thành thế này? Bạch Tử Họa cho muội ăn no đúng ? Về với tỷ tỷ tốt hơn, chỗ tỷ tỷ nhiều đồ ngon lắm, bảo đảm béo tròn ngay, ôm cái cục thịt tròn vo này thoải mái.”

   Hoa Thiên Cốt nhịn được bật cười, vậy phải nuôi nàng thành heo sao?

   Sóc Phong bên kia quay đầu lại nhìn nàng, lâu lắm rồi thấy nàng cười. Cậu ta biết giải thích cảm giác ấm áp trong lòng mình ra sao, nhưng dù tương lai thế nào, cậu ta chỉ mong nàng có thể cười mãi như thế, cười như lần đầu tiên cậu ta chứng kiến nụ cười của nàng. Dù cho nụ cười đó có phải nở vì cậu ta hay , dù cho cậu ta còn có thể đứng bên cạnh im lặng nhìn nàng hay

   “Tỷ tỷ, bây giờ muội tới Đông Hải tìm Lam Vũ Lan Phong lấy ô Huyền Thiên.”

   “Nhưng muội lấy ô làm gì? Phong ấn cái ô kia chưa được hóa giải, ngoài che nắng chắn mưa còn tác dụng gì nữa đâu.”

   “Chuyện này liên quan đến tính mạng của sư phụ, thời gian có hạn, sau này muội giải thích cho tỷ.”

   “À, vậy muội tìm nàng ta .” Năm ngón tay thon dài của Sát Thiên Mạch khẽ gập lại, lòng bàn tay xuất bọt khí, miệng lẩm bẩm gì đó, từng từ từng từ chui vào trong đó, rồi đưa cho Hoa Thiên Cốt.

   “Trong này chứa lời của tỷ, khi gặp Lam Vũ Lan Phong, muội đưa nó cho nàng ta, nàng ta dám nghe đâu.”

   Hoa Thiên Cốt nhìn Sát Thiên Mạch, cảm động biết gì cho phải.

   Sóc Phong đứng bên cạnh thở dài, thủ hạ của mà liều chết cướp thần khí, lại tùy tiện đưa cho người ta, đúng là phá gia chi tử! Nhưng cũng phải , cái vẻ lạnh nhạt để ý thiệt hơn này quả là biểu của sức mạnh và kiêu ngạo của . Dù thần khí có thế nào, ta đều chắc chắn cướp được về. Lẽ nào mới là kẻ mạnh chân chính trong Lục giới?

   Giây tiếp theo thấy dáng vẻ luyến tiếc cọ tới cọ lui lên người Hoa Thiên Cốt của Sát Thiên Mạch, ngay lập tức Sóc Phong đánh bay luôn ý nghĩ viển vông này.

   Cuối cùng Sát Thiên Mạch bay về tiếp tục giấc ngủ dưỡng nhan của . Sắc đẹp khôn cùng, Sát Thiên Mạch ngốc nghếch lại quá mạnh, cuộc sống cũng quá thuận lợi, quen với việc lười biếng xử lý tất cả những việc phức tạp quanh mình cách đơn giản nhất, cho nên nhận ra có gì bất thường.

   Hoa Thiên Cốt nhìn theo bóng lưng Sát Thiên Mạch rất lâu, “tỷ tỷ” giúp nàng nhiều lần lắm rồi, cho nên lần này thể liên lụy “tỷ tỷ” được. Nàng cứu được sư phụ rồi trả lại ô cho Sát “tỷ tỷ”, tất cả mọi chuyện như chưa từng xảy ra.

   Hoa Thiên Cốt và Sóc Phong lập tức dùng kính Côn Luân tới Đông Hải, hy vọng Lam Vũ Lan Phong quỷ kế đa đoan ngoan ngoãn nghe lời Sát Thiên Mạch giao thần khí ra.

   Nhưng mọi chuyện vĩnh viễn thể thuận buồm xuôi gió như con người ta tưởng tượng.

   Bạch Tử Họa tỉnh lại.

   Thời điểm Bạch Tử Họa tỉnh lại, Tuyệt Tình điện trống rỗng. Bình thường có ai lên, bởi vậy dù có ngủ , hai tháng ở đây có lẽ cũng ai phát .

   Có điều Hoa Thiên Cốt đánh giá thấp công lực của , hoặc đánh giá cao độc dược, cũng có thể hiểu nhiếp hồn thuật của mình. Dù sao Bạch Tử Họa tỉnh lại, giờ ai có thể đoán trước hướng của việc.

   gì có thể hình dung cảm giác của ngay giây phút tỉnh dậy kia. Tuy rằng hôn mê nhưng tiềm thức vẫn buộc mình tỉnh lại. Nhưng khi thực tỉnh, thà rằng tất cả những chuyện này chỉ là mơ.

   biểu lộ gì, giận tím mặt giống hôm nhận ra Hoa Thiên Cốt động sát khí với đồng môn. Nhưng chỉ có mình biết dưới lớp vỏ bình tĩnh đó là cuồng phong bão táp như thế nào.

   tự nhủ với mình rằng phải bình tĩnh, thể để mất lí trí như lần trước, phải tin tưởng Tiểu Cốt, bao năm qua nhìn nàng trưởng thành, nàng làm chuyện gì ngoài dự đoán của chắc chắn có lí do.

   Mà việc cần làm bây giờ, đó là biết lí do này là gì.

   Bạch Tử Họa loạng choạng đẩy cửa bước ra ngoài. Trường Lưu Sơn vẫn như xưa, nhưng Bạch Tử Họa biết khung cảnh yên bình này sắp bị phá vỡ. Dự cảm chẳng lành ngày càng rệt, cố gắng tìm tung tích của Hoa Thiên Cốt, nhưng cuối cùng vẫn thu hoạch được gì.

   Trong lòng có chút nôn nóng, Tiểu Cốt mang tất cả thần khí , tức là nàng tìm các thần khí tiếp theo, vậy

   Trường Bạch Sơn Ôn Phong Dư!

   Bạch Tử Họa bình tĩnh lại, biết nàng lấy được chưa, bây giờ chạy qua chắc chắn kịp, đành phải từ từ điều chỉnh lại hơi thở, sau đó dùng thủy kính xem Trường Bạch Sơn.

   ngờ thứ nhìn thấy lại là khung cảnh hỗn loạn và tiếng vọng bi thống nơi đây.

   Ôn Dư Phong chết rồi!

   Thần khí cũng mất…

   Bạch Tử Họa cố gắng hít vào hơi, mày nhíu chặt.

   Bao nhiêu năm qua việc gì có thể khiến lúng túng hoặc trăn trở, nhưng lúc này, có chút bối rối. Ngay vào đêm Hoa Thiên Cốt lấy trộm thần khí của , thần khí của Trường Bạch Sơn cũng mất, chưởng môn còn bị sát hại. Mặc dù cái chết của Ôn Phong Dư phải Hoa Thiên Cốt làm, nhưng chắc chắn bị liên lụy. Dù thế nào, cũng tin Tiểu Cốt giết người.

   Đột nhiên cảnh tượng Hoa Thiên Cốt đối chiến với Nghê Mạn Thiên thoáng trong đầu, Bạch Tử Họa căng thẳng, cứ tìm được nàng rồi tính.

   lại nhìn thủy kính, có điều vẫn thể lần được hành tung của Hoa Thiên Cốt. Pháp lực vốn còn bao nhiêu, lại thường xuyên uống máu Hoa Thiên Cốt như trước, ngay cả việc cử động phải cố hết sức, gì đến sử dụng phép thuật tốn nhiều chân khí và nội lực như quan vi.

   Bỗng ý nghĩ lóe lên, Hoa Thiên Cốt thể mang Đường Bảo theo, dù tìm thấy nàng cũng khó để tìm Đường Bảo. Vì thế chẳng mấy chốc xác định được vị trí của Hoa Thiên Cốt qua Đường Bảo, ngờ Sóc Phong cũng ở đó, địa điểm hình như ở Đông Hải.

   Bạch Tử Họa vội vàng lấy bội kiếm, để ý đến chất độc tàn phá cơ thể mình, gắng gượng lúc rồi vội vàng tới Đông Hải.

   Hoa Thiên Cốt và Sóc Phong dễ dàng tìm thấy Lam Vũ Lan Phong, hoặc cách khác Lam Vũ Lan Phong luôn ở đó chờ bọn họ.

   Vừa thấy ả, Hoa Thiên Cốt nghĩ ngay tới việc sư phụ trúng độc, chịu bao đau đớn. Nếu tại ả, mọi chuyện tới tình cảnh hôm nay. Tất cả mọi chuyện đều do tay ả gây ra! Hoa Thiên Cốt nghiến răng nghiến lợi nhìn Lam Vũ Lan Phong, nhìn ả cười tươi rói lại vô cùng nhiệt tình, biết mưu gì.

   “Ngọn gió nào đưa hai vị tới đây?”

   “Ô Huyền Thiên ở chỗ ngươi đúng ?” Cố nhịn cảm giác muốn báo thù trong lòng xuống, nàng tự nhủ bây giờ giải độc mới là chuyện quan trọng.

   “Đúng thế.” Cái đuôi cá của Lam Vũ Lan Phong khẽ lắc lư, giường của ả ta là vỏ sò to lóng lánh, khảm đầy ngọc trai và đá quý, xung quanh bài trí giống như Long cung, lộng lẫy mà tinh tế. Nơi này tựa như bóng khí lớn dưới đáy biển, dù người thường có bước vào vẫn hô hấp được bình thường.

   Hoa Thiên Cốt chuyển lời của Sát Thiên Mạch cho ả, tay ả tùy tiện chọc chọc vào đó, nghe xong nụ cười quyến rũ vẫn nở bên môi, có vẻ như đoán được từ trước.

   “Ô Huyền Thiên ấy hả, ngươi muốn cũng được thôi, có điều ta và ngươi trao đổi.”

   được!” Hoa Thiên Cốt thẳng thừng từ chối.

   “Ha ha ha, ta còn chưa gì mà, đừng từ chối nhanh thế!”

   “Tuyệt đối có chuyện ta đổi thần khí khác cho ngươi!”

   “A, thông minh , hổ là đệ tử của Bạch Tử Họa! Thực ra ngươi cũng đâu có thiệt, chẳng qua ngươi muốn đá Nữ Oa để… để…” Lam Vũ Lan Phong thể chuyện kia ra được, đành phải ho khan hai tiếng, “Những thần khí khác căn bản chẳng có tác dụng gì cho ngươi. Ta giao ô Huyền Thiên, giúp ngươi tìm các thần khí khác rồi tập hợp chúng lại chỗ, đợi đá Nữ Oa khôi phục như ban đầu ngươi đưa đống thần khí ấy cho ta. Hai bên đều toại nguyện, phải quá tốt rồi sao?”

   được, ta tuyệt đối để ngươi thả Thần, làm hại bách tính!”

   “Ô Huyền Thiên giờ ở trong tay ta, ngươi cho là mình có tư cách thảo luận điều kiện à? Ta biết giờ ngươi có thần khí, ta đánh lại ngươi, nhưng ngươi cho là mình có thể biết được nơi giấu ô Huyền Thiên từ ta ư? Phải nhớ rằng ngươi biết nhiếp hồn thuật, ta cũng thế…”

   “Sao ngươi biết?” Hoa Thiên Cốt kinh ngạc nhìn ả, nàng học nhiếp hồn thuật chỉ trong khoảng thời gian ngắn, sao ả ta lại biết được!

   Lam Vũ Lan Phong chậm rãi bơi từ đến gần nàng, vòng quanh nàng hai vòng, miệng nở nụ cười lẳng lơ.

   “Khiến Bạch Tử Họa trúng kịch độc, suýt giết được cả hai ngươi, ta lập bao công lớn lại thể cho người khác! Tủi thân bao nhiêu! Có điều lúc ấy ta ngờ mọi chuyện thuận lợi như thế, Bạch Tử Họa lại che chở đồ đệ của đến vậy! Tuy ta biết dùng cách gì cầm cự đến giờ này còn chưa chết, nhưng điều khiến ta kinh ngạc hơn là ngươi cuỗm thần khí của trốn .”

   ra ngươi vẫn ngầm theo dõi chúng ta!”

   “Sao có thể, Trường Lưu Sơn canh phòng nghiêm ngặt như thế, có cho mượn mười ngàn lá gan ta cũng dám! Có điều Lam Vũ Lan Phong ta dùng độc kém Sài Du, dùng kế kém Vân Ế, dùng cơ quan thuật kém Khoáng Dã Thiên, dùng pháp thuật kém Tử Huân Thiển Hạ, ác độc còn kém Xuân Thu Bất Bại nhiều hơn, nhưng bình thường chỉ cần mặt biển này xảy ra chuyện gì, to hay đều qua được mắt ta. Lúc ấy ta chỉ phái ít tôm tép canh giữ hải vực quanh Trường Lưu Sơn, ngờ lại thấy ngươi ra khỏi đó mình, giải phong ấn vài món thần khí thôi.”

   Lúc này Hoa Thiên Cốt mới biết nhất cử nhất động của mình sớm nằm trong tay ả.

   “Cho nên ngươi nhận ra ta muốn làm gì, rồi trước bước mượn ô Huyền Thiên từ chỗ Sát tỷ tỷ?”

   Lam Vũ Lan Phong che miệng cười: “Chuẩn rồi, quả ta ngờ gan ngươi lại lớn như vậy. Vì Bạch Tử Họa mà làm đến nước này, cảm động chết mất thôi! Nhưng cả ta và ngươi đều biết Bạch Tử Họa là người thế nào, ta sợ nhận tấm lòng của ngươi, có khi lại cho rằng ngươi lấy trộm thần khí rồi cao chạy xa bay chừng. Dựa vào tình trạng của Bạch Tử Họa giờ, người bình thường đều sợ chẳng dám ho he, hẳn ngươi phải dùng thuật nhiếp hồn mới lấy được thần khí nhỉ? Ngươi thử nghĩ xem, nếu tỉnh dậy, theo môn quy nghiêm khắc của Trường Lưu nên phạt ngươi thế nào đây?”

   Mặc dù vẻ mặt Hoa Thiên Cốt thay đổi, nhưng cơ thể kiềm được hơi run.

   “Bởi vậy mới , ngay cả việc trộm thần khí, khi sư diệt tổ như thế ngươi cũng làm cả rồi cần gì phải coi mình là người đứng đắn nữa, lại càng cần để ý sau khi có thần khí chúng ta làm gì, chỉ cần có thể cứu được sư phụ ngươi…”

   “Tuyệt đối được, sư phụ cho phép ta làm thế!”

   “Ngốc , ngươi cho là mình có thể quay đầu lại ư? Hai ngày nữa thôi, cả Tiên giới biết chuyện ngươi trộm thần khí, phát tiên lệnh truy bắt ngươi. Lũ tiên nhân tự xưng vì chính nghĩa đó còn lâu mới quan tâm ngươi trộm thần khí vì mục đích gì, chỉ cần là thứ có khả năng uy hiếp bọn chúng, bọn chúng trở nên độc ác hơn cả ma!” Lam Vũ Lan Phong giống như nghĩ tới điều gì đó, trong mắt đột nhiên bùng lên ngọn lửa cháy hừng hực, hận ý vô tận tựa như muốn nuốt chửng tất cả.

   Hoa Thiên Cốt nổi giận quay đầu , thầm suy tính làm thế nào để lấy được ô Huyền Thiên ở chỗ ả.

   “Sao thế? Ngươi tin? Ta cho ngươi biết, những người bị bọn Tiên giới gán ghép đủ loại tội danh để xử tử sợ rằng còn nhiều hơn số bị ma giết chết! Ta biết ngươi nghĩ gì, ngươi tưởng rằng trả lại chỗ thần khí nguyên vẹn tất cả như chưa từng xảy ra. Nhưng ta cho ngươi biết, còn lâu. Bởi vì Ôn Phong Dư, lão ta chết rồi!”

   Từng chữ, từng chữ Lam Vũ Lan Phong vọng vào tai nàng giống như lời nguyền ma quỷ, phút chốc đẩy mạnh Hoa Thiên Cốt xuống đáy vực, toàn thân lạnh cứng như băng.

   “Thế nên ngươi muốn kinh động mọi người cũng thể nữa rồi, bây giờ Trường Bạch Sơn chắc chắn náo loạn. Ôn Phong Dư chết, chuông Đông Hoàng mất, chả mấy chốc bọn họ bẩm báo lên sư phụ ngươi, sau đó chuyện Bạch Tử Họa mất thần khí nháy mắt truyền khắp Tiên giới. Khi đó Tam giới cùng đuổi giết ngươi, trong đó có cả sư phụ ngươi đấy! Ngươi cho là mình còn cơ hội quay đầu lại sao?”

   “Ngươi…” Hoa Thiên Cốt kinh ngạc nhìn nàng giận nên lời, tim nghẹn lại, “Là ngươi giết?”

   “Đúng vậy, ta giết đấy, sao nào? Ta đoán ngươi trộm chuông Đông Hoàng. Tuy rằng ngươi làm thủ thuật che giấu và nhiếp hồn thuật cho lão, nhưng chỉ như trò vặt với ta thôi. Nhờ ngươi dọn đường, ta giết lão quả thực dễ như trở bàn tay. Chuyện này phải cám ơn ngươi đấy, ta lại lập thêm công nữa, chứ dựa vào chút công lực này mà muốn đánh bại chưởng môn của Trường Bạch Sơn, quả là bất khả thi.”

   Lòng Hoa Thiên Cốt đau nhói, thiếu chút nữa gập cả lưng xuống. Khuôn mặt tái nhợt đau đớn của Ôn Phong Dư trước mắt nàng, là nàng hại ông ấy!

   Hoa Thiên Cốt giận ngút trời rút kiếm đâm về phía Lam Vũ Lan Phong, mang theo nỗi hối hận và bi phẫn vô hạn. Lam Vũ Lan Phong thoải mái né tránh, nhìn nàng cười ngừng.

   “Nhập hội với chúng ta , Tử Huân Thiển Hạ phải bây giờ cũng sống rất tốt sao, hơn nữa Ma quân của chúng ta lại thích ngươi như thế.”

   “Câm miệng!” Hoa Thiên Cốt liên tiếp ra chiêu, Lam Vũ Lan Phong lại chỉ phòng thủ chứ tấn công, ung dung né tránh, giống như cái đuôi cá chuyển động linh hoạt trong nước.

   Sóc Phong đứng bên cạnh thấy Hoa Thiên Cốt hoàn toàn mất bình tĩnh, chiêu thức đầy sơ hở, vội vàng ngăn lại, nắm chặt tay bắt nàng tỉnh táo.

   Đúng lúc này tên đầu tôm nhảy tưng tưng từ ngoài vào gì đó bên tai Lam Vũ Lan Phong, ả ta mừng rỡ, nghĩ lúc, rồi lấy ô Huyền Thiên từ trong khư đỉnh ra đưa cho Hoa Thiên Cốt.

   “Muội muội ngoan, đừng nóng giận, tỷ tỷ chỉ trêu muội thôi. Ma quân hạ lệnh, tỷ nào dám đưa thần khí cho muội!”

   Mọi chuyện xoay chuyển quá nhanh, Hoa Thiên Cốt và Sóc Phong đều ngây ngẩn cả người, ả ta bày trò gì thế?

   Hoa Thiên Cốt nghi ngờ nhìn nụ cười giả tạo của ả, cuối cùng vẫn kìm được nhận lấy.

   Nàng nhìn sang Sóc Phong, Sóc Phong gật đầu: “Đúng là thần khí.”

   “Tại sao ngươi lại chịu đưa cho ta? Ta giao các thần khí khác cho ngươi!”

   “Chuyện này…nếu muội quả thực muốn tỷ cũng thể miễn cưỡng được đúng ? Chỉ cần sau này muội tốt cho tỷ trước mặt Ma quân là được.”

   Hoa Thiên Cốt tức nghẹn bụng mà có chỗ xả, ả ta rốt cuộc có biết xấu hổ ? ràng ả ta chính là kẻ hại sư phụ và nàng đến nước này!

   “Chúng ta thôi!” Sóc Phong vội vàng kéo nàng , nếu lời Lam Vũ Lan Phong là , chuyện trộm thần khí bị lộ, bọn họ kịp nữa.

   Mà có khi… còn kịp nữa rồi.

   Lam Vũ Lan Phong bày vẻ mặt tươi cười nhìn bọn họ rời khỏi, dáng vẻ nắm chắc phần thắng đó khiến Hoa Thiên Cốt phải rùng mình.

   Phút chốc hai người về đến hòn đảo vừa gặp Sát Thiên Mạch kia, Sóc Phong vẫn nắm chặt tay Hoa Thiên Cốt chịu buông ra.

   “Sóc Phong? Sóc Phong?” Hoa Thiên Cốt gọi cậu ta, Sóc Phong định thần lại, nhưng vẫn nắm bàn tay nhắn của nàng, mày nhíu chặt.

   Hoa Thiên Cốt tạo cái lồng sáng bao quanh, phòng có chuyện gì xảy ra hay lại bị Lam Vũ Lan Phong nhìn trộm. Sau đó nàng lấy tất cả thần khí, xếp thành mấy hàng.

   “Chỉ còn món nữa thôi.”

   “Ừm, dễ dàng. Tam giới tranh đến tranh , đại chiến bao lần, giành giật bao lâu, vậy mà chỉ trong vài ngày cậu lại tập hợp đầy đủ, quả là ý trời…”

   “Tớ quan tâm có phải ý trời , tớ chỉ muốn sư phụ khỏe mạnh.”

   “Dù để lại vết nhơ, bị người đời hiểu lầm, khiến nhân gian oán hận, gánh chịu tất cả những nỗi khổ thuộc về mình, cậu cũng cam nguyện?”

   Hoa Thiên Cốt ngẩng đầu lên nhìn vào mắt Sóc Phong. Đó là ánh mắt sáng nhất nàng từng thấy, khác với ánh mắt sâu thẳm của sư phụ, nó lấp lánh như những ngôi sao bầu trời. Giây phút này trong ánh mắt vốn trầm tĩnh và cao ngạo kia lại chất chứa đầy những cảm xúc phức tạp, có đau khổ, có bất cam, có đơn, có đau lòng…

   “Tớ sợ.” Hoa Thiên Cốt đáp, ba chữ đơn giản, gọn ghẽ mà bướng bỉnh.

   “Được, được lắm…” Giọng Sóc Phong hơi run rẩy, quay đầu sang chỗ khác. “Vậy tớ yên tâm rồi. Hãy nhớ quyết định hôm nay của cậu, sau này dù có chuyện gì cũng phải cố gắng chống đỡ, được hối hận…”

   “Tớ hối hận.” Hoa Thiên Cốt cẩn thận lật xem đống thần khí, thể tưởng tượng Thần mà phải dùng tất cả chỗ thần khí này phong ấn có sức mạnh đáng sợ thế nào.

   “Đông Phương bảo sau khi lấy được ô Huyền Thiên hỏi cậu chỗ giấu ngọc Câu Lan, cậu biết rồi à? Có cần phải hóa giải tất cả phong ấn ? Dù có kính Côn Luân tớ vẫn thấy còn kịp nữa.”

   lâu sau Sóc Phong vẫn trả lời.

   “Sóc Phong?” Hoa Thiên Cốt ngẩng đầu, thấy Sóc Phong nhìn mình chăm chú. Vì cậu ta bịt mặt nên nàng thấy biểu ra sao, nhưng qua ánh mắt, Hoa Thiên Cốt biết, nét mặt cậu ấy bây giờ nhất định rất đau lòng, rất khó chịu.

   “Sóc Phong, cậu làm sao thế?” Nhận ra điểm bất thường, Hoa Thiên Cốt đứng dậy tiến đến. Từ lúc bọn họ bước vào con đường tìm kiếm thần khí, trông cậu ta có vẻ ổn.

   Sóc Phong nhìn nàng cười khổ: “ cần các thần khí khác, ngay từ đầu tớ biết ngọc Câu Lan ở đâu rồi.”

   “Ở đâu?” Hoa Thiên Cốt mừng rỡ .

   “Ở đây…” Sóc Phong vươn ngón trỏ ra gõ lên miếng câu ngọc Hiên Viên Lãng tặng mà nàng đeo trước ngực. Ngay lập tức miếng ngọc xuất từng vết rạn, “tách”, lớp ngọc trắng bao bên ngoài vỡ vụn, lộ ra chân thân màu xanh tỏa sáng rực rỡ – ngọc Câu Lan.

   Hoa Thiên Cốt kinh ngạc thốt nên lời, ngờ món thần khí cuối cùng lại ở người nàng chưa rời phút nào, mà nàng tới tận giờ này vẫn hề hay biết! Tại sao lúc ấy Lãng ca ca lại đưa vật quan trọng này cho nàng? Ngọc Câu Lan còn dưới hình dáng câu ngọc bình thường, chẳng lẽ khi đó ngay cả huynh ấy cũng biết?

   ra, ra đây là ngọc Câu Lan…” Cuối cùng Hoa Thiên Cốt cũng hiểu vì sao đeo miếng ngọc này ma quỷ quái tới gần nàng được, chỉ trừ tà mà còn khắc chế được mùi thơm lạ lùng cùng lực sát thương với hoa cỏ của nàng. Quả nhiên là thần khí, dù bị phong ấn mà vẫn mạnh như thế!

   Hoa Thiên Cốt muốn nhảy cẫng lên, cuối cùng cũng có thể khôi phục đá Nữ Oa rồi.

   “Sau đó phải làm gì? Hóa giải tất cả phong ấn đúng ? Giờ tớ phải mau mau...”

   Hoa Thiên Cốt cầm tiêu Đoạt Hồn lên, chuẩn bị giải ấn đột nhiên bị Sóc Phong giằng lấy.

   Sóc Phong nhìn nàng, cười như cười: “Sao phải rầy rà vậy? Thế này là được rồi.” Sóc Phong cầm tiêu trong tay, niệm hai câu, ngay lập tức tiêu Đoạt Hồn bùng lên ánh sáng chói lòa, phong ấn được hóa giải chỉ trong chốc lát.

   Hoa Thiên Cốt đờ người, ngơ ngác nhìn Sóc Phong.

   Cậu ta lấy từng thần khí , vừa chạm vào hóa giải được phong ấn, tốc độ cực nhanh, khiến người khác thể tin được.

   đúng, đúng, có gì đó đúng…

   Hoa Thiên Cốt tròn mắt nhìn điên cuồng trong mắt Sóc Phong, vừa giải phong ấn vừa cười sặc sụa.

   “Giải phong ấn thôi mà, quá đơn giản.”

   Hoa Thiên Cốt hoàn hồn, đột nhiên nhận ra tay Sóc Phong từ từ trở nên trong suốt. Cứ giải thêm phong ấn nữa nàng lại cảm nhận hơi thở của Sóc Phong yếu dần .

   đúng, đúng, quá bất thường! Rốt cuộc chuyện gì xảy ra?

   “Dừng lại! Sóc Phong! Lập tức dừng lại!” Hoa Thiên Cốt nhào lên ôm lấy tay cậu, lúc này chỉ còn ba thần khí chưa giải phong ấn. Chuyện giải phong ấn lần trước nàng khiến thiên địa phải biến sắc, giờ lại trở nên vô cùng dễ dàng trong tay cậu ta.

   “Cậu là ai? Rốt cuộc cậu là ai?” Hoa Thiên Cốt nắm chặt tay cậu ta quan sát kĩ, tại sao lại trở nên thế này!

   Sóc Phong bình tĩnh lại, thở dài nhìn nàng. Tất cả chỗ da lộ trán đều trở nên trong suốt, tựa như biến mất trong nháy mắt.

   “Tớ là ai, ai cũng là tớ.” Sóc Phong duỗi cánh tay còn lại ra, tiếp tục giải hai món thần khí nữa, cơ thể lập tức trở nên trong suốt sắp thấy được nữa.

   được!” Hoa Thiên Cốt nắm chặt tay cậu, ngăn cho cậu tiếp tục giải phong ấn, giống như chỉ cần giây nữa cậu hóa thành cát bụi bay theo gió.

   “Ngay từ đầu tớ biết mình sống có ý nghĩa gì, tại sao lại muốn đến Trường Lưu Sơn. Sau đó tớ gặp được cậu, rồi cậu cậu muốn tập hợp thần khí để giải độc cho Tôn thượng. Giây phút ấy tớ hiểu, ra được định sẵn từ ngàn năm trước rồi, tớ sống chỉ để thành toàn cho cậu.”

   “Có ý gì? Tớ hiểu…” Hoa Thiên Cốt nắm chặt hai tay cậu ta, thân mình khẽ run. Nàng cố gắng tự với mình, sao đâu, Sóc Phong chỉ vì giải phong ấn mà hao tổn quá nhiều công lực thôi, nghỉ ngơi lát khỏe lại ngay.

   “Thiên Cốt, còn nhớ hôm Tết Trung Nguyên chúng ta cùng thả hoa đăng ? Cậu hỏi tớ vì sao viết gì, tớ đáp tớ có người thân, cũng có bạn bè.”

   “Nhớ chứ… cậu còn mình chính là Tôn Ngộ .”

   “Đúng vậy, tớ là Tôn Ngộ . Chỉ Tôn Ngộ mới có người thân, ai sinh cũng ai dưỡng, chui ra từ tảng đá, tớ cũng thế…”

   Hai chân Hoa Thiên Cốt mềm nhũn, suýt nữa ngã khuỵu. Sóc Phong rút tay ra ôm chặt nàng vào lòng.

   Hai mắt Hoa Thiên Cốt trợn tròn, ra sức lắc đầu: “Tớ tin! Tớ tin!”

   “Có nhiều chuyện cậu cần tin, tớ chỉ muốn cho cậu biết. Sóc Phong trước mặt cậu phải người cũng phải tiên, phải cũng phải ma, mà chỉ là tảng đá. Thậm chí ngay cả tảng đá hoàn thiện cũng phải, Sóc Phong này chỉ là mảnh của đá Nữ Oa mà thôi…”

   Hoa Thiên Cốt chui vào lòng cậu, cắn chặt môi dưới, nắm lấy tay cậu.

   “A! Tuy tớ chỉ là tảng đá, nhưng cũng biết đau đấy, cậu đừng ra sức cấu tớ thế.” Cuối cùng Sóc Phong cũng chuyện này ra, lòng bình tĩnh lại, cúi đầu nhìn nàng.

   “Tớ biết mình có từ bao giờ, cũng biết tại sao lại có mình. Những mảnh còn lại hóa thành hình dáng khác giống tớ, tìm phương thức tồn tại thế gian này. Nhưng tớ biết, ngày chỉnh thể tụ hợp, chắc chắn là ngày bọn tớ biến mất.”

   đâu! đâu! Cậu đừng bậy! Cho dù cậu chết, tớ cũng có thể dùng đá Nữ Oa cứu cậu!”

   “Ngốc này, tớ chính là đá Nữ Oa, sao tự cứu mình được? Cậu thấy mỗi lần tớ bị thương có lần nào phục hồi nhanh hơn người khác ?”

   “Được rồi, chúng ta giải phong ấn nữa, chúng ta , chúng ta về Trường Lưu ngay bây giờ, thỉnh tội với sư phụ tớ!”

   Sóc Phong thấy lòng mình ấm áp, họng khản đặc nên lời. Đủ rồi, đủ rồi, có lời này của nàng là đủ rồi.

   “Đừng ngốc, chúng ta vất vả bao nhiêu mới lấy được chỗ thần khí này, sao có thể bỏ cuộc giữa chừng? Chẳng lẽ cậu muốn trơ mắt nhìn Tôn thượng chết?”

   “Tớ biết, tớ chẳng biết gì hết, tớ chỉ biết thể để cậu chết như thế! Chúng ta cần đá Nữ Oa nữa! Cũng chẳng thèm thần khí nữa! Chúng ta ! Chúng ta về! Bọn Khinh Thủy còn chờ chúng ta ở Trường Lưu Sơn, bọn họ vẫn chờ chúng ta về uống rượu!” Rốt cục nàng cũng hiểu vì sao khi ở tháp Cửu Tiêu Sóc Phong lại cảm nhận được tồn tại của thần khí, Đông Phương còn cậu ta có thể tìm được ngọc Câu Lan. ra huynh ấy biết từ lâu nhưng lại giấu nàng. được! Lục Sao và Ôn Phong Dư vì nàng mà chết, nàng thể để ai hy sinh vì giúp nàng tìm được đá Nữ Oa nữa!

   Sóc Phong ôm chặt lấy nàng, thấp giọng : “Cậu muốn vì cứu người mà hại người, nhưng nếu Tôn thượng chết, tớ biết cậu cũng sống nổi. Tớ chỉ là mẩu đá thôi, lớn hơn hạt bụi bao nhiêu. Tớ có tồn tại hay thế gian này vẫn thế, có ai đau lòng hay luyến tiếc. Nhưng Tôn thượng khác, an nguy của người liên quan đến hưng vong Tam giới.”

   đâu, tớ đau lòng! Khinh Thủy đau lòng! Cả sư phụ cậu và Đường Bảo nữa, bọn họ đều đau lòng.”

   Đường Bảo bò lên đầu Hoa Thiên Cốt vừa ra sức gật đầu vừa lau nước mắt.

   Sóc Phong nâng mặt nàng lên: “Lần đầu tiên tớ có ý thức tớ ở trong nước, chìm trong đó ngủ trăm năm hoặc cả ngàn năm. Lúc tỉnh lại, tớ ngồi xổm bên bờ, nhìn dòng nước chảy trôi, hoa nở hoa tàn, mây tới mây thêm trăm năm nữa. Sau đó tớ buồn chán đứng ở ngọn cây đỉnh, nhìn hộ gia đình bên sườn núi hàng ngày làm việc khi mặt trời lên, sinh con đẻ cái, ốm yếu rồi chết, lại thêm trăm năm nữa. Rồi tớ dần dần có hình thể giống con người, học cách chuyện. Tớ đến rất nhiều nơi, được gặp rất nhiều người khác, nhưng tớ vẫn thấy thế giới này có gì thú vị, cũng biết mình tồn tại vì cái gì. Bởi thế tớ lại tới bờ sông kia, thẫn thờ thêm trăm năm nữa. Bỗng có ngày, Tôn thượng tình cờ bay ngang qua, chắc người cảm nhận được thần khí nên xuống điều tra rồi phát ra tớ. Người hỏi sao tớ lại ở đây, có điều tớ cũng chẳng biết. Vì thế tớ hỏi lại người, sao tớ lại ở đây? Tôn thượng nhìn tớ rồi , nếu muốn biết vì sao theo người, có lẽ ngày tớ hiểu. Vì thế tớ được Tôn thượng nhặt về Trường Lưu Sơn, sau đó gặp cậu, gặp tất cả các cậu. ra đối với tớ nơi nào cũng thế, tớ về cùng Tôn thượng, chắc là vì để có nhiều cơ hội tiếp xúc với thần khí hơn. Lúc ấy tớ cực kì muốn biết, những thần khí khác có mang dáng vẻ thần ra thần, quỷ ra quỷ như mình ?”

   “Đừng nữa, tớ biết rồi, tớ biết rồi…” Hoa Thiên Cốt xót xa nghẹn ngào.

   “Nhưng tớ rất vui vì về với Tôn thượng, lúc ở cùng mọi người tớ rất hạnh phúc. Nhất là khi chúng ta thả hoa đăng trong Tết Trung Nguyên, bắt cá Cổn Cổn trong lễ Mộc Kiếm. Thiên Cốt, tớ sống lâu như thế nhưng vẫn hiểu tình cảm giữa người với người là gì, hiểu sao lại có người nguyện chết vì kẻ liên quan đến mình. Nhưng sau này nhìn can đảm của cậu vì Tôn thượng, tớ dần dà hiểu được chút ít. Thế nên lúc cùng tìm thần khí tớ quyết định, dù có tan biến cũng phải giúp cậu khôi phục đá Nữ Oa, giải độc giúp Tôn thượng, xem như báo đáp đại ân của người đối với tớ.”

   Hoa Thiên Cốt đau lòng biết ý cậu quyết, định nhào lên lấy thanh kiếm Hiên Viên chưa hóa giải phong ấn, lại bị Sóc Phong trước bước.

   “Sóc Phong, đừng mà, tớ xin cậu, chúng ta vẫn có thể nghĩ cách khác…” Hoa Thiên Cốt hạ giọng mềm như bông, giống như sợ bất cẩn dọa tới cậu.

   Sóc Phong vuốt ve thanh kiếm trong tay: “Thiên Cốt, ra mỗi người chúng ta đều có cái mình sợ. Cậu với tớ cậu sợ quỷ và sư phụ nhất. Còn thứ tớ sợ nhất, chính là nỗi đơn và lạnh lẽo đến thấu xương. Tớ chẳng biết tại sao mình lại tới thế gian này, là cậu cho tớ biết tình cảm là gì. Tuy tớ có người thân, nhưng chỉ cần có người bạn như cậu là đủ rồi. Sau này hằng năm đến Tết Trung Nguyên, nhớ phải thả hoa đăng cho tớ đấy…”

   Sóc Phong khẽ chạm ngón tay vào, hóa giải phong ấn cuối cùng.

   !” Hoa Thiên Cốt thét lên, thê lương xé trời. Nàng muốn nắm chặt lấy tay Sóc Phong nhưng lại chỉ nắm được khoảng trống rỗng.

   “Cho tớ xem mặt cậu, ít ra hãy để tớ nhớ kĩ hình dáng của cậu!” Hoa Thiên Cốt ra sức giang tay, muốn giữ Sóc Phong lại.

   Cả người Sóc Phong tỏa ra luồng sáng cực lớn, cậu khẽ thở dài: “Tớ chỉ là tảng đá trọn vẹn mà thôi, thể xác định bản thân nên cũng biết nên lấy mặt mũi thế nào. Cho nên đừng nhìn, vì tớ vốn có mặt… Nhưng nếu có thể, tớ hy vọng mình giống Tôn thượng, sớm chiều ở bên cạnh bảo vệ cậu…”

   xong câu cuối cùng, ánh sáng của Sóc Phong tụ lại, như hóa thành tinh tú xoay vần , đồng thời bốn phương tám hướng vọt tới vô số mảnh vụn phát sáng, phút chốc cả trời tràn ngập ánh sao, nhưng nàng thể tìm ra Sóc Phong được nữa.

   Vô số mảnh vụn hợp lại, tạo thành tảng đá lấp lánh ánh sáng, đá Nữ Oa cuối cùng cũng khôi phục. Mười sáu món thần khí sau ngàn năm lại tề tụ.



   “Tớ có thể xem mặt của cậu ?”

   thể.”

   “Tớ có thể xem mặt của cậu ?”

   thể.”

   “Tớ có thể xem mặt của cậu ?”

   bảo là rồi cơ mà!”

   “Cho xem mà, chút thôi cũng được, có xấu tớ cũng hét ầm lên, phá ra cười, nếu đẹp tớ cũng chảy nước miếng, cho bất kì ai khác đâu mà, được ?”



   Tiếng vang càng ngày càng , bóng hình mực im lặng ủng hộ nàng, bảo vệ nàng cuối cùng tan biến, vẻ kiên cường Hoa Thiên Cốt cố chống đỡ bao lâu nay giờ đây sụp hẳn xuống. Nàng ôm chặt lấy đá Nữ Oa, quỳ mặt đất cuộn tròn mình lại, khóc thành tiếng. Nhưng trận khóc có nước mắt làm sao có thể xóa nhòa hết thảy đau thương kia?

   Gồng mình đứng dậy, nàng thể để cho Lục Sao và Ôn Phong Dư chết vô ích, càng thể để Sóc Phong hy sinh vô ích. Hoa Thiên Cốt đặt tất cả thần khí khác vào trong khư đỉnh, còn đá Nữ Oa ôm chặt trong lòng.

   Trước kia nàng cho rằng, dù con đường này có khó khăn đến đâu, vì sư phụ nàng vẫn có thể . Nhưng ra nó đơn giản chỉ là mình nàng chịu khổ. Nàng quên mất số mệnh của mình, ai có quan hệ với nàng đều bị liên lụy, cha mẹ là thế, sư phụ là thế, Sóc Phong, Lục Sao, Ôn Phong Dư cũng thế.

   Lòng bàn tay nàng chảy đầy mồ hôi, mơ hồ có dự cảm lành. Vì món thần khí này mà ba người chết, bây giờ mười sáu thần khí được giải phong ấn ở cạnh nhau, mang theo sức mạnh hủy thiên diệt địa. Trọng trách nặng nề như thế nàng sao gánh được.

   Thời gian cấp bách, dựa vào trình độ của nàng nếu muốn phong ấn tất cả chỗ thần khí này phải mất rất nhiều ngày. Nhưng tất cả thần khí ở cùng nơi quá nguy hiểm, vì nàng biết làm cách nào Thần mới xuất thế nên càng biết cách tránh, chỉ sợ sơ sảy sinh ra hậu quả khôn lường. Cho nên nàng phải mau cứu sư phụ rồi nộp thần khí cho người, mặc người giải quyết.

   Vuốt ve Đường Bảo, khóe miệng nàng nặn ra nụ cười khổ, may mà vẫn còn ngươi bên ta. Đường Bảo khẽ cọ cọ vào nàng, thấp giọng an ủi.

   Hoa Thiên Cốt xốc lại tinh thần, lấy kính Côn Luân chuẩn bị về Trường Lưu Sơn, trong lòng vẫn bất an. Nàng nghĩ có lẽ chuyện thần khí trộm bị phát vì Trường Lưu Sơn vốn canh phòng nghiêm ngặt, hoặc sư phụ tỉnh lại, trừng phạt nàng nghiêm khắc.

   Nhưng khi nàng yên lặng tiếng động xuất trong phòng Bạch Tử Họa, lại phát ra người còn ở đó nữa.

   Hỏng bét! Quả nhiên tỉnh rồi!

   Nàng quan vi Trường Lưu Sơn, lại thấy tất cả mọi chuyện vẫn như bình thường. Xem ra mọi người vẫn chưa biết việc thần khí bị trộm, sư phụ làm kinh động mọi người.

   Nhưng sư phụ đâu rồi? Hoa Thiên Cốt bắt đầu hoang mang.

   Nàng lập tức tìm tung tích của Bạch Tử Họa, nhưng lại bị pháp lực chắn nên thể thấy, trong lòng khỏi lo lắng vô cùng. Trăm ngàn cay đắng mới tìm được đá Nữ Oa, ai ngờ lại thấy sư phụ?

   Hoa Thiên Cốt cố gắng bình tĩnh, tự nhủ được hoang mang, sư phụ thể mất tích cách vô duyên vô cớ được. Trường Lưu Sơn vẫn bình thường có nghĩa là có ai lên thông báo chuyện gì rồi phát ra điều bất thường nên cứu người, mà sư phụ tự tỉnh. Điều người muốn làm ngay sau khi tỉnh dậy chắc chắn là muốn tìm lại thần khí của mình. Nếu thế… nếu thế, nhất định người ra ngoài tìm nàng.

   Nguy rồi!

   Hoa Thiên Cốt đột nhiên hiểu ra hành động bất thường của Lam Vũ Lan Phong lúc ấy. Nàng vội vàng lấy kính Côn Luân ra, nhớ lại khung cảnh bên trong thủy cung của Lam Vũ Lan Phong dưới đáy biển Đông.

   Lam Vũ Lan Phong nhìn nàng rồi lại quay lại, hề kinh ngạc. Tay phải ả nghịch hai viên màu trắng trông như hai viên đá, liên tục luân phiên tung hứng, chúng chạm vào nhau, phát ra thanh trong trẻo lại linh hoạt, êm tai vô cùng.

   “Sao về nhanh thế, muốn đổi ý gia nhập với chúng ta sao? Hay là đồng ý mang thần khí ra trao đổi?”

   “Sư phụ ta đâu?” Hoa Thiên Cốt lạnh lùng lên tiếng.

   “Ê ê ê, đấy là sư phụ ngươi, phải sư phụ ta, sao ta biết được?” Nụ cười xảo trá của Lam Vũ Lan Phong trông cực giống Xuân Thu Bất Bại.

   “Đừng hươu vượn với ta! Ta hỏi lại lần nữa, sư phụ ta ở đâu?” Nháy mắt Hoa Thiên Cốt dùng kính Côn Luân tới trước mặt Lam Vũ Lan Phong, rút kiếm kề lên cổ ả.

   Lam Vũ Lan Phong tức giận, trốn tránh, cũng phản kích nhìn Hoa Thiên Cốt lửa giận ngút trời. Mới gặp biến ở Trường Bạch Sơn, lại chứng kiến cái chết của Sóc Phong, thời điểm cuối cùng lại thấy sư phụ đâu, giờ nàng thể tiếp tục bình tĩnh nữa, chỉ muốn mau mau cứu được Bạch Tử Họa.

   “Ngươi quan tâm sư phụ của mình quá, vì mà thần khí cũng dám trộm. cũng thế, tới chuyện xả thân cứu ngươi, vì tìm ngươi mà bị trúng độc vẫn còn lặn lội tới Đông Hải. Sư đồ tình thâm như thế, khiến ta cảm động…” Giọng ả ta có mấy phần nhạo báng, lại dường như cảm thông và tiếc rẻ.

   “Sư phụ ta đâu? Giờ người thế nào rồi?!” Hoa Thiên Cốt vừa căng thẳng vừa điên tiết nhìn ả, kiếm để lại cổ ả ta vệt máu.

   Lam Vũ Lan Phong chỉ cười: “ có thể làm sao chứ, chỉ là chân khí cạn kiệt mà độc lại phát tác nên ngất thôi. Nhưng ta ngờ, giờ thành ra thế này rồi mà vẫn còn sức đánh ngàn binh của ta. Có điều độc cũng vì thế mà phát tác nhanh hơn, vốn dựa vào tư chất của có thể cầm cự thêm được mười ngày, nửa tháng nữa, nhưng trải qua trận chiến này, hoàn toàn mất ý thức. Nếu tỉnh lại, sợ là nhiều nhất cũng chỉ sống được ngày.”

   Bởi vì ở đây chỉ có ba người Lam Vũ Lan Phong, Hoa Thiên Cốt và Đường Bảo, tất cả đều biết chuyện Bạch Tử Họa trúng độc, ả nhận ra mình có thể nhiều hơn. ra thuật cấm ngôn của Dị Hủ các chỉ nhằm vào người biết chuyện kia thôi. Nếu vậy liệu có tìm ra được sơ hở gì nhỉ?

   “Ngươi cũng biết ta muốn làm khó dễ ngươi, thế gian này nào có ai muốn đối địch với Bạch Tử Họa đâu? Ta chỉ muốn thần khí! Nếu ngươi quay về, phát ra Bạch Tử Họa còn ở đó cũng tức là ngươi tập hợp đủ thần khí và lấy được đá Nữ Oa. tốt quá, ngươi quả làm ta thất vọng chút nào! ngờ Hoa Thiên Cốt bé lại còn cao minh hơn cả thiên quân vạn mã của hai giới , Ma.”

   “Thế nên ngươi mới đột nhiên chịu giao ô Huyền Thiên cho ta? Bởi vì ngươi biết nếu sư phụ nằm trong tay ngươi sớm hay muộn ta cũng tới tìm ngươi lần nữa?”

   “Đúng thế, nếu ô Huyền Thiên vẫn đủ đổi tất cả chỗ thần khí của ngươi, giờ Bạch Tử Họa đủ rồi chứ?”

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Mặt Hoa Thiên Cốt tái mét, nên lời, chẳng ngờ mình lại bại hai lần tay ả.
               “Còn lâu.” Hoa Thiên Cốt lắc đầu, nhưng ngữ khí run rẩy đến ngay cả nàng cũng chắc được.

   Móng tay sơn đỏ của Lam Vũ Lan Phong khẽ lướt qua mặt Hoa Thiên Cốt, giọng êm ái quyến rũ vang lên: “Đồ ngốc, đừng đau khổ từ chối nữa. Sư phụ quan trọng hay là thần khí quan trọng, bắt đầu từ lúc quyết định trộm thần khí ngươi hẳn hiểu .”

   !” Sư phụ quan trọng hơn thần khí, quan trọng hơn chính bản thân nàng, quan trọng hơn tất cả mọi thứ đời. Nhưng còn sinh linh khắp thiên hạ sao? Bọn họ đều vô tội! Nếu Thần xuất thế số người nàng liên lụy và hại chết chỉ là ba nữa! Sư phụ mà biết, nàng vì người mà mang họa đến cho Lục giới, nhất định thà chết chứ cho nàng làm chuyện như thế.

   Hoa Thiên Cốt rối loạn, đột nhiên cảm thấy trước mắt có chút mơ hồ, vội vàng đánh chưởng lên người Lam Vũ Lan Phong, lui vội ra sau mấy bước.

   “Đừng hòng mê hoặc được thần trí ta! Ta bao giờ mắc bẫy ngươi nữa đâu!” Nếu phải trước kia nàng cả tin chẳng hại sư phụ trúng độc.

   Hoa Thiên Cốt càng nghĩ càng thấy áy náy, nàng nhất định phải cứu được sư phụ, nhưng tuyệt đối thể trao đổi bằng thần khí.

   “Ta cho ngươi biết ba chuyện. Thứ nhất, ta sai Khoáng Dã Thiên ngăn Ma quân, cho nên người đừng mơ nhờ ngài tới ép ta giao Bạch Tử Họa. Thứ hai, thời gian còn nhiều, ngươi phải cẩn thận nghĩ xem điều mình muốn là gì, bởi vì sư phụ ngươi sắp cầm cự được nữa.”

   Hoa Thiên Cốt hai tay kết ấn, vội vàng sử dụng thuật nhiếp hồn, đồng thời tiếng chuông Thôi Lệ lập tức véo von trung, vang lên dồn dập ngừng.

   Mặt Lam Vũ Lan Phong tái mét, bỗng ả phá lên cười: “Ngươi đừng phí sức nữa, ta sớm biết ngươi dùng chiêu này cho nên bây giờ ta cũng biết Bạch Tử Họa ở đâu!”

   “Ta tin!” Mắt Hoa Thiên Cốt đỏ rực lui lại hai bước, vẫn chịu bỏ qua. Tuy nhiếp hồn thuật của nàng so ra kém Lam Vũ Lan Phong, nhưng vì có sức mạnh của chuông Thôi Lệ nên pháp lực tăng lên mấy lần.

   Lam Vũ Lan Phong gồng mình chống cự, nhưng cuối cùng vẫn bị đánh gục, thân mình ngã xuống, đuôi cá vặn vẹo khổ sở, toàn bộ con ngươi nháy mắt biến thành màu lam, thấy lòng trắng. Ả ngửa đầu lên trời thét tiếng bi thương, tựa như tiếng hát ai oán động lòng người nhất thế gian.

   Sau đó Hoa Thiên Cốt nhìn thấy từng giọt nước mắt của ả rơi xuống mặt đất, hóa thành những hạt ngọc lấp lánh. Nước mắt người cá, bảo vật vô giá nhất đời. Bao nhiêu kẻ nhốt người cá hết tra tấn rồi ngược đãi, nhưng có chết họ cũng chịu giọt. Nhưng lúc này đây nước mắt của Lam Vũ Lan Phong lại tuôn như mưa, như dòng sông ngọc lấp lánh, như dải thiên hà…

   Hoa Thiên Cốt chưa từng thấy ai rơi nhiều nước mắt đến thế trước chuông Thôi Lệ, trong lòng người này rốt cuộc che giấu bao nhiêu đau khổ?

   Hoa Thiên Cốt mềm lòng, muốn dừng lại nhưng đột nhiên nhớ tới sư phụ. Nàng vội vàng nhắc nhở bản thân, thể mềm lòng, càng thể để nước mắt cá sấu mê hoặc. Nàng khẽ cắn môi tiếp tục dấn thêm bước phá sụp trái tim ả ta.

   “Sư phụ ta ở đâu?”

   “Ta… ta biết…”

   mau!”

   Lam Vũ Lan Phong càng đau đớn, bắt đầu quay cuồng mặt đất.

   “Ta thực biết…”

   “Thế ai biết?!”

   “Ta chỉ bảo cấp dưới, muốn giấu Bạch Tử Họa ở đâu cũng được, cần bẩm lại với ta, sau đó giết nó luôn!”

   “Ngươi… ngươi gì?!” Hoa Thiên Cốt hoảng sợ lui lại hai bước.

   Lam Vũ Lan Phong vừa khóc vừa cười: “Ha ha ha, ta trừ phi bầu trời biến tím, nước biển chảy ngược lên trời, nếu ngươi mãi mãi đừng mong đưa được Bạch Tử Họa ra.”

   “Ngươi có ý gì?” Có thứ nào đó đổ vỡ trong lòng nàng.

   thẳng ra là trừ phi Thần xuất thế, nếu ngươi vĩnh viễn đừng mong thấy sư phụ mình…”

   Hoa Thiên Cốt trợn mắt, tay nắm chặt thành đấm. Lam Vũ Lan Phong hét lên thảm thiết, hai tay ôm đầu lăn lộn điên cuồng, thần trí hoàn toàn rối loạn, vừa gân cổ mắng lại vừa phát ra tiếng cười khiến người ta sởn gai ốc.

   “Trời là gì?! Tiên là gì?! Nếu trời bất công, ta đảo loạn thiên hạ, nếu Tiên bất nhân, ta diệt cả Tiên giới!”

   Mắng xong ả đột nhiên đau khổ cuộn người lại, khóc thút thít: “Nếu phải tại ta chàng vẫn là Chiến thần cao cao tại thượng. Nếu phải tại ta chàng bị chúng bạn xa lánh, bị cả Tiên giới coi là kẻ địch. Nếu phải tại ta chàng bị trừ tiên tịch, phế tiên thân trục xuất đến man hoang! Ngay từ đầu ta tiếp cận chàng chỉ vì thần khí mà thôi, chàng biết tất cả, ta chỉ lừa chàng! Tội gì phải tốt với ta như thế? Tội gì hả?! Chờ ta…chờ ta…gắng cầm cự, ta nhất định tới cứu chàng…”

   Tiếng la hét đau đớn và dòng lệ ngừng tuôn của Lam Vũ Lan Phong như xuyên thủng tim Hoa Thiên Cốt, cảm giác đau đớn thấu xương kèm từng trận nghẹt thở này…

   Hóa ra ả chính là…

   ra liều lĩnh như thế, từ thủ đoạn cướp thần khí thả Thần xuất thế như thế, cũng giống nàng, chỉ để cứu người mình mà thôi…

   Hoa Thiên Cốt dừng tiếng chuông và nhiếp hồn thuật, đờ đẫn lui lại hai bước. Nàng thể xuống tay được. Hoa Thiên Cốt ngửa mặt lên trời thét tiếng bi thương, đôi mắt phút chốc đỏ ngầu, bay thẳng ra khỏi Thủy Tinh cung, xé tan mặt biển, bay lên trung. Nàng nhìn xuống biển xanh trải rộng ba nghìn dặm, trong lòng ngập tràn vướng bận lo âu.

   Thời gian có hạn, dù ả có cố thế nào cũng thể giấu người quá xa. Hôm nay nàng lật từng góc Đông Hải lên, tin tìm thấy sư phụ!

   Hoa Thiên Cốt nhắm mắt lại, hai tay đẩy mạnh ra phía ngoài, lập tức phong vân biến sắc, biển cuộn sóng gầm.

   “Cốt Đầu! Đừng làm thế!” Đường Bảo ở trong lỗ tai nàng ra sức gọi, muốn ngăn cản. Nhưng lúc này Hoa Thiên Cốt lạc hết tâm trí, làm sao nghe vào được chút nào.

   Đáy biển bắt đầu rung chuyển dữ dội, sóng cuộn tầng tầng, Hoa Thiên Cốt dựa vào sức mạnh của ngọc Phù Trầm, tổn hao rất nhiều tâm sức lật từng tấc tìm Bạch Tử Họa.

   Đáy biển nhất thời náo loạn, Long cung lại tưởng rằng Định Hải Thần Châm có chuyện gì. Nhìn thấy có kẻ làm mưa làm gió, chẳng mấy chốc lượng lớn binh tướng tôm cua xuất , nhưng làm thế nào đều thể tới gần nàng.

   Long Vương nhận ra người đứng trung như bị tẩu hỏa nhập ma, khuấy đảo Đông Hải long trời lở đất ngờ lại là Mao Sơn chưởng môn Hoa Thiên Cốt lão từng gặp ở quần tiên yến, hơn nữa cầm thần khí tay, ai có thể ngăn cản. Nếu cứ tiếp tục như thế sợ rằng Long cung sập mất, vì thế vội vàng truyền tin tới Trường Lưu Sơn và Tiên giới.

   Lam Vũ Lan Phong lúc lâu sau mới khôi phục thần trí trong Thủy Tinh cung rung động dữ dội, thấy nước biển xung quanh đục ngầu sôi sục, biết Hoa Thiên Cốt muốn làm gì, khỏi có chút sửng sốt. Con bé ngốc, thế gian này chẳng có ai ngốc như vậy. Nhưng Lam Vũ Lan Phong tuyệt cho phép mình có chút mềm lòng hay thương hại Hoa Thiên Cốt, đời này trừ chàng ra ai liên quan tới ả, dù tất cả có chết cũng chẳng sao! Về phần Bạch Tử Họa, nàng bao giờ giao cho Hoa Thiên Cốt. Hơn nữa dù nàng muốn giao cũng thể, trừ phi Thần xuất thế…

   Còn giờ đây, nàng chỉ cần làm thêm việc là Thần có thể ra. Lam Vũ Lan Phong cười đắc ý, nếu phải nàng có việc cần do thám tầng sâu nhất trong kí ức Bạch Tử Họa, cũng phát ra mọi chuyện đơn giản như thế. Nhưng dường như trong trí nhớ của chỗ bị Hoa Thiên Cốt phong ấn, sức phong ấn cực kì mạnh, gì phá nổi. Dù ả có làm thế nào cũng phá giải được nên đành buông tha. Nhưng rốt cuộc đó là gì mà Hoa Thiên Cốt phải hao tốn nhiều pháp lực để giấu giếm và bảo vệ như thế, ả cực kì tò mò.

   Lam Vũ Lan Phong bay lên mặt biển. Lúc này mặt trời xuống núi, ánh hoàng hôn buông rợp trời, gian ngập màu máu càng khiến con ngươi đỏ ngầu của Hoa Thiên Cốt trở nên nổi bật. Xung quanh biển chật cứng, dường như là chúng tiên nhận được tin báo nhanh chóng bay tới và đám thiên binh thiên tướng mưu đồ ngăn cản nàng. Nàng dùng ngọc Phù Trầm tàn phá Đông Hải để tìm , lại dùng đàn Phục Hy và búa Bàn Cổ cản những kẻ muốn bắt mình. Việc nàng giữ mười sáu món thần khí bị lộ, đại nạn ập đến, dường như tất cả mọi người trong Tiên giới đều lục đục kéo tới, lại ai bắt được nàng. Hoa Thiên Cốt sớm mất lí trí, thèm để ý, chỉ điên cuồng tìm Bạch Tử Họa. Nếu cứ thế này, sư phụ hóa thành tro bụi mất!

   Thế tôn và Nho tôn đều tới, nhìn dáng vẻ phát cuồng của Hoa Thiên Cốt biết xảy ra chuyện gì.

   “Tìm thấy Tôn thượng chưa?”

   “Tìm khắp nơi rồi vẫn thấy.” Lạc Thập Nhất lắc đầu, lo cho Hoa Thiên Cốt, cũng lo cho Đường Bảo.

   Nghê Mạn Thiên có chút hoảng sợ lại thầm vui sướng nhìn Hoa Thiên Cốt, chẳng cần động tay, nàng ta cũng biết chắc Hoa Thiên Cốt hôm nay xong rồi.

   Khinh Thủy vẫn hét to gọi Hoa Thiên Cốt, nhưng cho dù họ gì nàng vẫn nghe thấy.

   “Thần khí của Bạch Tử Họa đều ở trong tay nàng ta, hay là…”

   đâu.” Sênh Tiêu Mặc chặn ngang lời Ma Nghiêm: “Cho dù có nguyên nhân gì, Thiên Cốt làm hại sư huynh. Có lẽ độc của sư huynh…”

   “Ta biết ngay nhận nha đầu này vào Trường Lưu là sai lầm lớn! ra nó mang dã tâm làm đệ tử chưởng môn chỉ vì thần khí! Giờ nó giết Ôn Phong Dư tập hợp đủ mười sáu món, xem ra chuyện Thần xuất thế thể tránh khỏi được nữa.”

   Sênh Tiêu Mặc đột nhiên sửa lại thái độ thờ ơ hằng ngày, nghiêm túc nhìn : “Sư huynh, huynh quá sớm rồi, có chứng cứ chứng minh Ôn Phong Dư là do Hoa Thiên Cốt giết. Chúng ta nhìn nàng lớn lên bao năm qua, nàng là người thế nào chúng ta đều biết.”

   “Hừ, ta chẳng biết, ta chỉ biết nó là tai tinh thiên sát. Nếu phải nó giết, chuông Đông Hoàng sao nằm trong tay nó được? Nếu phải để Thần xuất thế, nó tập hợp thần khí làm gì? Kiếm tiên đại hội lần trước động sát khí với đồng môn, đệ tử như thế sớm phải trục xuất từ lâu rồi, may mà nó được ngươi và Tử Họa che chở.”

   ra huynh cũng biết.”

   “Đệ cho rằng chuyện gì có thể qua được mắt ta? Nhưng dạy dỗ đệ tử thế nào là chuyện của sư phụ, ta muốn chỉ vì Hoa Thiên Cốt nho mà hiềm khích giữa mình và Tử Họa càng sâu. Nhưng giờ ta xem còn được gì! Chết tiệt, rốt cuộc chạy đâu rồi?” Ma Nghiêm nhăn mặt hung dữ nhìn Hoa Thiên Cốt phía đằng xa, cúi đầu mắng câu. Sênh Tiêu Mặc biết đó là vì Ma Nghiêm lo lắng cho Bạch Tử Họa.

   Từ khi biết Bạch Tử Họa trúng độc vạc Thần Nông tới nay, mặc dù ngoài mặt chẳng quan tâm, nhưng lại thầm tìm tất cả mọi cách, trái tim sắp bị giày nát rồi.

   Sênh Tiêu Mặc cúi đầu thở dài, nhìn Hoa Thiên Cốt lật tung đáy biển Đông Hải lên, biết nàng tìm gì.

   Chúng tiên xung quanh đều mang vẻ mặt lo lắng sầu muộn. Tất cả đều biết, Thần xuất thế, đại nạn ập tới, Lục giới sắp đại loạn, nhưng giờ phút này bọn họ chỉ trơ mắt nhìn mà làm được gì.

   Người càng lúc càng nhiều, ngoài các vị tiên đến từ trước, còn có rất nhiều ma lục đục theo sau, chen chúc nhau phủ kín bầu trời Đông Hải, nhưng lúc này đây bọn họ chẳng còn tâm trí tranh đấu, chỉ nhìn chăm chú vào Hoa Thiên Cốt, im lặng xem tình hình phát triển. Nhưng mà khác với tâm trạng của chúng tiên, chúng ma ngập tràn hưng phấn và mong ngóng. Thời khắc bọn chúng chờ mấy nghìn năm cuối cùng cũng sắp tới rồi.

   Từ từ đến nửa đêm, ánh trăng dần dần theo biển lên.

   Đột nhiên Hoa Thiên Cốt hét lên sung sướng: “Tìm thấy rồi!” xong lập tức dùng kính Côn Luân biến mất trong nháy mắt.

   Đáy biển hẳn tối đen hoàn toàn, từ trong biển nhìn lên mặt biển cũng giống như đứng từ đất nhìn lên bầu trời, xanh thẳm vời vợi, huyền bí mà xa xôi, còn những chú cá bảy màu lấp lóe ánh sáng chính là những vì sao rải rác chung quanh.

   Dưới đáy biển vẫn ào ào cuộn sóng, uy lực của thần khí quả là khủng khiếp, mà Hoa Thiên Cốt lại để ý đến chuyện mình sử dụng quá mức. ràng sức nàng sớm cạn, ấy vậy mà hiểu sao vẫn cầm cự được đến phút này.

   Nàng lướt nhanh trong nước, cố gắng tới gần khối ánh sáng ấm áp ở trung tâm cơn sóng dữ.

   Lòng nàng như bị kéo căng hết cỡ, sắp đứt tới nơi. Nàng tìm mãi cho đến khi vào được chiếc hang thấp thoáng rong tảo, nước bị ngăn cách ngoài cửa. Trong động bày biện đơn giản, mấy viên dạ minh châu khảm vách tỏa ánh sáng nhàn nhạt, ánh sáng mạnh nhất là từ chiếc vỏ sò đặt giữa động phát ra.

   Tim Hoa Thiên Cốt như nhảy lên họng, vỏ sò nhàng mấp máy như hô hấp, tỏa ánh sáng lấp lánh.

   “Sư phụ…” Hoa Thiên Cốt nhào tới vỏ sò nhìn vào bên trong, chân mềm nhũn khuỵu xuống, kích động tới nỗi môi run rẩy nên lời.

   Hai mắt Bạch Tử Họa nhắm nghiền, im lặng nằm trong vỏ sò, mặt trắng bệch như tuyết, hàng mi đọng lớp sương, khuôn mặt vẫn lạnh lùng hững hờ như trước. như hóa thành bức tượng băng, còn chút hơi thở nào.

   ràng chỉ mới cách xa mấy ngày, lại tựa như ngàn năm vạn năm đổi dời.

   Hoa Thiên Cốt nhìn mặt người, lòng dần dịu xuống, đột nhiên thấy bình tĩnh hơn hẳn. Chỉ cần sư phụ sống, chỉ cần người khỏe mạnh nàng sợ gì hết.

   “Sư phụ…” Nàng lại cúi đầu gọi thêm tiếng nữa, dường như muốn gọi người tỉnh dậy, lại dường như sợ quấy nhiễu giấc mộng của người.

   Chỉ có điều thời gian của nàng còn nhiều…

   Hoa Thiên Cốt nhìn xung quanh, đáy biển đâu đâu cũng rối ren, bọn tiểu chạy tứ tung, cho nên nơi này có ai trông coi. Nhưng chúng tiên ma khắp nơi đều ở ngoài đó, chẳng mấy chốc tìm được chỗ này.

   Nàng biết chỉ cần sư phụ tỉnh lại, dựa theo môn quy Trường Lưu, nếu phạt nàng hồn phi phách tán cũng khó tránh khỏi tội chết. Nàng sợ những hình phạt chờ mình kia, nhưng nàng thể chịu được cơn thịnh nộ của sư phụ. mong có thể mãi như thế này, ở bên cạnh người, nhìn gương mặt người ngủ, mãi mãi, mãi mãi…

   “Cốt Đầu, nhanh lên, sắp có người tới rồi…” Đường Bảo bò trong lỗ tai nàng thúc giục.

   Hoa Thiên Cốt cúi đầu, cầm bàn tay lạnh như băng của Bạch Tử Họa, nhớ lại cảm giác hạnh phúc khi hai người nắm tay nhau tuyết, lòng nhịn được xót xa. Biết mình có đau đến đâu cũng rơi lệ được, Hoa Thiên Cốt ngửa mặt lên trời nhắm mắt lại, rồi lấy đá Nữ Oa ra, áp lên má, khẽ gọi: “Sóc Phong…”

   Đá Nữ Oa tỏa ra luồng ánh sáng lớn, từ hang dưới đáy biển xuyên qua mặt biển bắn thẳng lên trời, khiến vạn người kia hoảng sợ.

   Thân thể Bạch Tử Họa từ từ bay lên cao, ánh sáng bạc như bị phá vỡ dần tụ lại. Tiên thân của người vẫn chưa tan biến, chẳng mấy chốc độc bị trừ sạch, tiên lực từ từ phục hồi.

   “Sư phụ…” Hoa Thiên Cốt vui sướng ôm Bạch Tử Họa chầm chậm hạ xuống vào lòng, để ý đến bản thân cạn kiệt sức lực, liên tục truyền nội lực cho người.

   Nhìn độc của Bạch Tử Họa cuối cùng cũng được giải, tất cả từ từ hồi phục như xưa, có lẽ lúc nữa tỉnh lại, Hoa Thiên Cốt mừng rỡ nắm chặt tay người.

   “Đường Bảo, Sóc Phong sao? Có cách nào cứu cậu ấy ? Mặc dù cậu ấy là mảnh của đá Nữ Oa nhưng có suy nghĩ độc lập, còn cách nào có thể đưa cậu ấy ra khỏi đá Nữ Oa sao?”

   Đường Bảo định lắc đầu bỗng nghe thấy tiếng động ngoài cửa hang.

   “Có.”

   Lam Vũ Lan Phong bơi từ ngoài vào, đôi mắt ánh lên hưng phấn vì sao.

   Hoa Thiên Cốt cảnh giác đứng dậy, lấy kiếm Hiên Viên ra.

   “Ngươi nhanh .”

   “Tất nhiên, dù sao đây cũng là sào huyệt của ta mà, chắc chắn tìm nhanh hơn người khác rồi. Nhưng những kẻ kia tới mau thôi, ta khuyên ngươi thừa dịp trong tay có kính Côn Luân mau chạy .”

   “Ta trốn, ta muốn chờ sư phụ tỉnh lại, tự nhận tội với người.”

   “Nhận tội? Ngươi cho là ngươi vì giải độc cho mà trộm thần khí, mềm lòng hoặc nương tay trách phạt?”

   “Ta hiểu ngươi gì, ta giải độc cho ai? Ta phụng mệnh Ma quân bái nhập môn hạ Trường Lưu, ngay từ đầu mưu đồ trộm thần khí để Thần xuất thế rồi.” Hoa Thiên Cốt lạnh lùng nhìn ả.

   Lam Vũ Lan Phong giật mình, lúc lâu vẫn gì, sau đó ngửa mặt lên trời cười sặc sụa.

   ra ngay từ đầu ngươi suy tính kĩ rồi, chết cũng với phải ? Ngốc ơi là ngốc, ngươi cho rằng nếu thế sống thoải mái tự tại như trước?”

   Hoa Thiên Cốt nhìn Bạch Tử Họa: “Đây là chuyện của ta, cần ngươi quan tâm.”

   Sau đó nàng ném trả ô Huyền Thiên lại cho ả: “Đây là chiếc ô lúc nãy ta mượn ngươi, phiền ngươi trả cho Ma quân và giúp ta lời cảm ơn.”

   Lam Vũ Lan Phong thầm thở dài, Tiên giới cũng có người như thế ư, thảo nào Ma quân lại thích nàng như vậy. Tuy rằng có chút đành lòng, nhưng vì chàng, ả quan tâm được nhiều thế.

   phải ngươi muốn cứu tên kia sao?”

   Hoa Thiên Cốt giật mình: “Đúng thế sao?” Hoa Thiên Cốt liên tục nhắc nhở bản thân, Lam Vũ Lan Phong quỷ kế đa đoan, tuyệt đối thể cả tin. Nhưng lời ả quả nhen nhóm hy vọng trong lòng nàng.

   “Ta ngờ mảnh vụn của đá Nữ Oa có thể hóa thành hình người. Ngươi có biết tại sao đá Nữ Oa lại bị vỡ ?”

   …Cậu quên đá Nữ Oa vỡ như thế nào rồi sao?

   Giọng hư vô của Sóc Phong vang vọng bên tai. Tại sao bọn họ lại hỏi chuyện này? Nó vỡ thế nào sao nàng biết được, “Lục giới toàn thư” có viết đâu. Các loại sách khác cũng chỉ rất sơ lược về thời thượng cổ.

   biết thôi.” Lam Vũ Lan Phong cúi đầu cười, mừng thầm, xem ra nàng chẳng biết gì cả.

   “Muốn tách cậu ta ra khỏi đá Nữ Oa ra vô cùng đơn giản, chỉ cần giọt máu của ngươi là được.”

   Hoa Thiên Cốt thầm vui vẻ, Đường Bảo vội nhắc nhở: “Chẳng có căn cứ gì cả, Cốt Đầu, đừng tin ả.”

   Hoa Thiên Cốt nhíu chặt mày, trong đầu nhất thời hỗn loạn.

   Lam Vũ Lan Phong nhìn móng tay mình, khẽ thổi thổi, làm bộ như quan tâm: “Ngươi có nhiều thời gian suy nghĩ đâu, bọn họ sắp tới rồi, lúc ấy tất cả thần khí bị lấy mất, ngươi bao giờ cứu được cậu ta nữa.”

   Trán Hoa Thiên Cốt đẫm mồ hôi vì lo lắng, tuy hiểu sao máu mình lại cứu được cậu ấy, nếu dễ như thế sao trước kia Sóc Phong với nàng, nhất định ả ta có mưu.

   được, thời gian gấp quá rồi, thể do dự nữa, Sóc Phong vì nàng mới hy sinh, nhất định phải nghĩ cách cứu cậu ấy!

   “Cốt Đầu!” Đường Bảo nhìn vẻ mặt hưng phấn kỳ lạ của Lam Vũ Lan Phong, bỗng thấy cực kì hoảng sợ.

   Nhưng Hoa Thiên Cốt để tâm, máu lên đá Nữ Oa.

   Ngay lập tức đất trời như sụp đổ, xung quanh bắt đầu rung chuyển dữ dội. Hoa Thiên Cốt cảm thấy hơn mười món thần khí cùng gào thét trong khư đỉnh, phát ra tiếng kim loại va chạm vào nhau.

   Trong cơn đau đầu, nàng lấy thần khí. Lập tức mười sáu món thần khí bay vụt ra ngoài.

   “Nguy rồi!” Hoa Thiên Cốt biết chuyện gì xảy ra, nhưng dự cảm cực kì lành.

   Bỗng Lam Vũ Lan Phong ngửa mặt lên trời, vừa cười vừa khóc, kỳ dị vô cùng.

   trăm năm! Ta chờ trăm năm! Ha ha ha!”

   “Sao thế này?” Hoa Thiên Cốt bắt đầu bối rối, ôm Bạch Tử Họa bay ra khỏi cái hang sắp sụp tới nơi. Nước biển xung quanh đục ngầu, thể nhìn . Đáy biển dường như rung động dữ dội, nham thạch từ từ trào ra, Đông Hải cực kì hỗn loạn.

   “Sao lại thế?” Hoa Thiên Cốt tóm lấy Lam Vũ Lan Phong, thấy con ngươi của ả đỏ ngầu như điên nhìn Hoa Thiên Cốt.

   Thần xuất thế! Thần xuất thế! ngờ phong ấn cuối cùng cần mấy ngày liên tục mới hóa giải được lại chỉ cần giọt máu của ngươi là xong! Ha ha ha! tốt quá! Tốt quá! Thiên hạ này là của chúng ta!”

   Đầu Hoa Thiên Cốt nổ bùm tiếng, sau đó trở nên trống rỗng: “Ngươi gì? thể nào! Làm sao có thể! Ta chỉ cứu Sóc Phong mà thôi! Ngươi lừa ta! Ngươi lừa ta! Ngươi lại lừa ta!”

   Lam Vũ Lan Phong nhìn nàng: “Ta lừa ngươi? Ta biết ơn ngươi còn kịp nữa là, Sóc Phong của ngươi sớm biến mất rồi, tan thành mây khói, có làm cách gì cũng thể quay lại, ha ha ha! Máu của ngươi chẳng qua là để hóa giải phong ấn cuối cùng thôi, phong ấn giải xong, Thần xuất thế. Thế gian này, gì có thể ngăn cản được nữa!”

   Hoa Thiên Cốt ra sức lắc đầu: “ phải, phải, chỉ là giọt máu thôi, chỉ là giọt máu thôi… Sao thế được…”

   “Chuyện tới nước này ngươi còn biết mình là ai sao? Nhưng nghĩ lại, ngươi biết ngươi là ai, thế gian này cũng ai biết, người duy nhất biết chính là Bạch Tử Họa. Nếu phải lúc hôn mê ta muốn do thám ít bí mật Tiên giới nên xem trộm kí ức ta cũng biết…”

   “Ngươi muốn gì? Ngươi muốn gì?” Hoa Thiên Cốt thấy đầu mình nhức vô cùng.

   Lam Vũ Lan Phong đưa mặt tới gần nàng, thấp giọng cười, từ từ : “Ngươi chính là Thần mà chúng thần hợp lực phong ấn, đá Nữ Oa vì ngươi mà vỡ, hợp với máu thịt của ngươi tứ tán khắp mảnh đất rộng lớn này. Hoa Thiên Cốt, ngươi là vị thần cuối cùng thế gian…”

   Hoa Thiên Cốt loạng choạng hai cái rồi ngã phịch xuống, nhưng Bạch Tử Họa trong tay khiến nàng tự nhủ mình phải tiếp tục cầm cự, tất cả chuyện này đều là giả, ả ta thích gạt người nhất! Nàng muốn nghe! Tất cả những gì ả ta đều là giả…

   Đường Bảo cũng kinh ngạc sững sờ.

   Lúc này mười sáu món thần khí trung Đông Hải, bầu trời tối đen nháy mắt chuyển thành màu tím đậm quái dị, nước biển chảy ngược về phía lỗ đen lớn chứa mười sáu món thần khí, tạo thành vòi rồng lớn xoay tròn ở giữa biển, giống như cơn lốc xoáy khiến khí và bình địa xung quanh đều long trời lở đất.

   quái khắp nơi đều cảm nhận thấy cựa mình của Thần, tất cả đều bạo loạn, làm hại nhân gian. Thiên tai, động đất, núi lửa ngừng, người chết vô số, nhưng đây mới chỉ là điềm báo mà thôi.

   Bầu trời Đông Hải hỗn loạn, tiên nhân kinh hoàng, ma lại reo hò nhảy múa. Ma Nghiêm và mấy người khác thở dài, kịp nữa rồi.

   Lúc này Sát Thiên Mạch và bọn Xuân Thu Bất Bại thống lĩnh đại quân tới, tiên ma giằng co hết sức căng thẳng, khó tránh khỏi trận khổ chiến.

   Hoa Thiên Cốt biết nên trách mình ngu ngơ hay giận bản thân vô dụng hết lần này đến lần khác bị ả lừa, muốn giết ả lại còn sức.

   “Ngươi có biết máu mình tại sao lại nhiều tác dụng như thế ? Biết tại sao thần khí luôn liên quan đến ngươi, rồi tất cả lại bị ngươi tập hợp ? Tới giờ ta vẫn rất tò mò ngươi và Bạch Tử Họa trúng kịch độc sao có thể trốn ra khỏi vạc Thần Nông, hơn nữa lại bị chân hỏa của ta gây thương tích…”

   Tai Hoa Thiên Cốt ong lên, nghe lắm. ra sư phụ biết, lại gì với nàng, hay dù mình là thần hay người, đối với sư phụ vẫn thay đổi? Nhưng chính vì mệnh thần giáng thế của mình mà tai họa luôn ập đến với người xung quanh, bây giờ còn thả cả Thần ra nữa. Nếu quả là thần, chắc nàng là vị thần yếu nhất!

   Hoa Thiên Cốt muốn cười, nhưng lại cười nổi. Nàng thể tưởng tượng ra được trận chiến thời thượng cổ ấy xảy ra chuyện gì, thảm thương oanh liệt thế nào mới có thể hủy diệt cả Thần tộc, chỉ còn lại mình nàng. Nàng cũng chỉ có chút hình thần chưa diệt, du đãng ngàn năm, cuối cùng có ngày tụ được linh khí, chuyển kiếp đến nhân gian.

   Nhưng xuất của nàng chẳng qua chỉ là điềm báo cho đại kiếp hủy thiên diệt địa. Mà giờ đây, còn ai có sức mạnh phong ấn Thần?

   Hoa Thiên Cốt ôm Bạch Tử Họa, vùi đầu vào ngực người khóc nức nở, bỗng thấy người hơi cử động. Thần xuất thế, tà khí nơi nơi kinh động người, người sắp tỉnh lại rồi.

   “Cốt Đầu, đừng lo! có cách thôi!” Đường Bảo sợ nàng làm ra chuyện gì điên rồ, vội vàng thấp giọng an ủi: “Đây phải là lỗi của mẹ, mẹ có biết gì đâu, mẹ chỉ muốn cứu Tôn thượng, muốn cứu Sóc Phong thôi. Chuyện Thần sớm hay muộn cũng xảy ra, đó phải là lỗi của mẹ! Mẹ đừng tự trách nữa! Nếu trước kia có thể phong ấn, bây giờ chắc chắn cũng có thể phong ấn!”

   Hoa Thiên Cốt mê mang nhìn Bạch Tử Họa, khẽ cười: “Sư phụ luôn , sai chính là sai, bất kể lí do là gì. Tuy sức ta có hạn, nhưng dùng hết khả năng của mình để vớt vát, sư phụ, người phải tha thứ cho Tiểu Cốt đấy nhé!”

   Hoa Thiên Cốt ôm Bạch Tử Họa ra sức bay về phía trước, bỗng thấy hơi thở quen thuộc.

   “Tử Họa?” Rất nhiều người xuống đáy biển tìm kiếm tung tích của Hoa Thiên Cốt. Tử Huân Thiển Hạ dùng cá chỉ vàng có khứu giác vô cùng nhạy bén tìm được Hoa Thiên Cốt dưới đáy biển dày đặc mùi hương, lại ngờ Bạch Tử Họa cũng ở đó.

   “Tử Họa, chàng làm sao thế?”

   Hoa Thiên Cốt ngẩng đầu lên nhìn Tử Huân Thiển Hạ ngạc nhiên và lo lắng, cố gắng mỉm cười lắc đầu: “Sư phụ trúng độc vạc Thần Nông của Lam Vũ Lan Phong, nhờ có Tử Huân tỷ tỷ lấy thuốc giải mà Lam Vũ Lan Phong luyện cùng với độc nên cứu được sư phụ. Tiểu Cốt hoàn thành nhiệm vụ Ma quân giao, tập hợp đủ mười sáu món thần khí, Thần sắp xuất thế.”

   Tử Huân Thiển Hạ hoảng sợ lắc đầu: “Tiểu Cốt, muội gì thế? Tại sao tỷ hiểu gì cả?”

   Hoa Thiên Cốt nhét mạnh Bạch Tử Họa hôn mê vào lòng nàng.

   “Chăm sóc sư phụ muội cho tốt, nếu người có hỏi trả lời y như thế. Tỷ hiểu ý muội mà.”

   “Nhưng…” Tử Huân Thiển Hạ kéo nàng lại, “Muội muốn đâu?”

   “Muội bù đắp tội lỗi phạm phải, Tử Huân tỷ tỷ, coi như Tiểu Cốt cầu xin tỷ, nhất định phải như thế cho sư phụ.”

   tin tưởng và giao phó trong mắt Hoa Thiên Cốt khiến nàng nỡ chối từ.

   “Đường Bảo, ngươi cũng ở lại đây.” Hoa Thiên Cốt lấy Đường Bảo trong lỗ tai ra đặt lên vai Tử Huân Thiển Hạ.

   “Con muốn! Con muốn! Con muốn theo mẹ!” Đường Bảo biết nàng định làm gì, vừa khóc vừa đá, ngừng túm tay nàng lại.

   Hoa Thiên Cốt dùng nhiếp hồn thuật, nó lăn ra bất tỉnh.

   “Thiên Cốt!” Tử Huân Thiển Hạ biết lo lắng này đến từ đâu, Hoa Thiên Cốt vẫn mang vóc người nhắn hệt như trước kia, nhưng ánh mắt giờ đây lại hoàn toàn biến đổi, khiến lòng Tử Huân Thiển Hạ nặng trĩu âu lo.

   Hoa Thiên Cốt nhoẻn cười xoa dịu nàng, nhưng lòng lại đau đến sắp cuộn tròn cả người lại.

   Nàng cầm chặt tay Bạch Tử Họa, luyến tiếc nỡ buông, cuối cùng vẫn hạ quyết tâm, xoay người xông lên khỏi mặt biển.

   Lỗi của nàng để nàng bù đắp, dẫu có thịt nát xương tan.

   Đám Lạc Thập Nhất, Sát Thiên Mạch thấy Hoa Thiên Cốt từ biển bay lên, ai biết vừa nãy rốt cuộc xảy ra chuyện gì, Thần giải trừ phong ấn xuất thế bằng cách nào.

   Hoa Thiên Cốt nhìn bầu trời nhuốm tím, khí, tà khí, chướng khí, tinh khí, ô khí, tất cả đều bị hút vào trong lỗ đen cực lớn chứa mười sáu món thần khí kia. biển từng đợt sóng trào dâng, bầu trời sấm sét vang rền.

   “Bắt đứa nghiệp chướng kia lại cho ta!” Ma Nghiêm nhìn Hoa Thiên Cốt giận dữ. Đề phòng bao lâu, Thần vẫn bị nó thả ra, chẳng lẽ đây chính là số trời sao?

   Chúng tiên đều kinh hoảng, hoang mang lo sợ, định tiến đến Sát Thiên Mạch vung tay lên, ma ngăn tất cả lại.

   “Thiên Cốt!”

   “Nhóc con!”



   Hoa Thiên Cốt biết có bao nhiêu tiếng gọi mình, từ từ nhìn quanh lượt. Nàng nhìn những gương mặt quen thuộc và khung cảnh hỗn loạn, phong vân biến sắc, sau đó lao vụt vào lỗ đen kia.

   Sâu dưới đáy biển, Bạch Tử Họa vẫn lơ lửng như trước, tay áo khẽ đong đưa theo làn nước lạnh, quanh thân tỏa ra vầng sáng, tựa như nằm trong cỗ quan tài bằng thủy tinh cực lớn. Tử Huân Thiển Hạ đứng bên cạnh nhìn , ánh mắt ngập tràn bi thương.

   Tử Huân Thiển Hạ ngừng truyền nội lực, mong mau tỉnh lại, bây giờ nàng cũng chỉ có thể làm được chuyện này.

   Ngẫm lại nàng lại càng sầu muộn, tuy Thiên Cốt chỉ là đứa bé, vậy mà lại có thể vì Bạch Tử Họa mà trả giá nhiều như thế. Còn nàng, mấy trăm năm nay nàng ngoài hối hận, buông thả đâu có làm gì.

   Nàng và Hoa Thiên Cốt đều Bạch Tử Họa, nhưng từ giây phút , lòng nàng thể chứa thêm điều gì nữa. Tiên giới, chúng sinh, thiên hạ còn gì quan trọng. Thần có xuất thế liên quan gì đến nàng? Còn Hoa Thiên Cốt Bạch Tử Họa, cũng cả muôn dân bá tánh chàng trông nom, quan tâm chàng, cho nên cũng quan tâm tới những gì chàng quan tâm. Nàng vì tình mà mông muội, lúc nào cũng giằng xé trong đau đớn, nàng chưa từng mong báo đáp xa vời, chỉ cầu khỏe mạnh.

   So với Hoa Thiên Cốt, nàng sống từng ấy năm, hóa ra vẫn là uổng phí, vẫn là đứa bé chẳng hiểu tình .

   Tử Huân Thiển Hạ si ngốc nhìn Bạch Tử Họa, ra nàng hy vọng vĩnh viễn tỉnh lại, để mình có thể mãi mãi ngắm như thế này. Nhưng vì sao Hoa Thiên Cốt có thể thầm lặng oán hối, mà tình của nàng lại ích kỉ đến thế?

   Bạch Tử Họa cuối cùng cũng dần tỉnh lại, Tử Huân Thiển Hạ vội vàng lau lệ khóe mắt.

   “Tiếu Cốt!” vừa tỉnh bật người dậy, ngờ lại thấy Tử Huân Thiển Hạ bao năm gặp.

   Tử Huân Thiển Hạ nhìn , môi run rẩy nên lời.

   “Tử Huân? Sao nàng lại ở đây…” Bạch Tử Họa thấy mình giống như ngủ lâu đến mông muội, rất nhiều chuyện nhớ ra.

   Tử Huân Thiển Hạ nhìn khuôn mặt vẫn lạnh lùng hờ hững của Bạch Tử Họa, gắng nở nụ cười, giống như nàng từng tưởng tượng ngàn vạn lần, khi gặp lại nở nụ cười đẹp nhất trước mặt , nhưng giờ phút này bất kể thế nào vẫn cười nổi.

   Chàng có biết, có biết bao năm nay ta vì chàng mà đớn đau biết mấy, đứa bé kia vì chàng mà khổ sở biết chừng nào… Đứa bé kia, còn ngốc hơn cả ta…

   “Sao lại thế này? Độc của ta…” Bạch Tử Họa vừa vận nội lực kinh ngạc nhận ra độc được giải hết. Chuyện này sao có thể?

   “Tiểu Cốt đâu? Thần khí đâu?” Dự cảm lành càng ngày càng nhiều, tim như bị bóp nghẹt.

   kịp nữa rồi…” Tử Huân Thiển Hạ khẽ lắc đầu.

   “Cái gì… kịp nữa?” Bạch Tử Họa nhướng mày, quan vi mặt biển, ánh trăng ảm đạm, bầu trời nhuốm màu tím ma quỷ. Phong ấn của mười sáu món thần khí giải, phóng lên tụ lại thành sức mạnh kinh thiên động địa, sóng cuộn ngất trời, gió giục mây vần. mặt biển chi chít đầy người, đều bất lực im lặng xem tình thế phát triển.

   Lòng Bạch Tử Họa chợt lạnh: “Tiểu Cốt hóa giải phong ấn đúng ?” gằn từng tiếng, trong Lục giới này người có khả năng làm việc ấy, sợ rằng chỉ có mình nàng.

   Tử Huân Thiển Hạ vẫn nhìn ra tâm trạng của Bạch Tử Họa, dù tới phút này rồi vẫn bình tĩnh như trước.

   “Đúng thế.” Nàng cắn răng đáp.

   “Tại sao độc của ta lại giải được?”

   “Chàng trúng độc vạc Thần Nông của Lam Vũ Lan Phong, may mà trước đó ả ta từng luyện chế ít thuốc giải. Thiên Cốt tìm ta, xin ta cứu chàng. Thế nên chúng ta hợp tác dùng kế lấy được thuốc giải ở chỗ Lam Vũ Lan Phong, lúc này mới giải được độc cho chàng.” Tử Huân Thiển Hạ hít sâu hơi, theo lời Hoa Thiên Cốt dặn, chỉ vì bọn họ đều hiểu tính cách của Bạch Tử Họa.

   Đôi mắt lạnh băng của chiếu đến khiến tim Tử Huân Thiển Hạ nghẹn lại, biết rốt cuộc có tin hay .

   “Tiểu Cốt vì sao phải trộm thần khí, thả Thần xuất thế?” Lúc trước phát ra chuyện Tiểu Cốt là thần với ai, chính là vì sợ ma lợi dụng nàng hóa giải phong ấn, càng sợ sư huynh biết chuyện giết nàng, ngờ cuối cùng vẫn tới bước này.

   Tất cả là vì chàng đấy! Tử Huân Thiển Hạ rất muốn thế, nhưng vẫn gắng nhịn: “Mấy năm trước con bé phụng mệnh Sát Thiên Mạch trà trộn vào làm đồ đệ của chàng, mục đích chính là tìm cơ hội trộm thần khí.”

   Bạch Tử Họa phất tay áo xoay người: “ bậy! Sau khi ta nhận Tiểu Cốt chẳng nhẽ biết tình cảnh của nàng sao? Nàng và Sát Thiên Mạch ràng kết bạn sau đó!”

   ra chàng cũng biết.”

   “Đương nhiên là ta biết.” Mắt Bạch Tử Họa đột nhiên trở nên sắc lạnh như băng. Sao biết cái bí mật này của Tiểu Cốt, ví như thỉnh thoảng nàng chạy ra ngoài gặp Sát Thiên Mạch, thường xuyên trao đổi thư từ với Đông Phương Úc Khanh. Tuy hai người họ thuộc chính đạo, nhưng cũng phải hạng gian tà. Tiểu Cốt có duyên phận với bọn họ, sư phụ như hà tất phải can thiệp cả những chuyện đó?

   “Chàng khoan dung với bé ấy.” Tử Huân Thiển Hạ khẽ thở dài, “Ngay cả môn quy của Trường Lưu cũng để ý. Vậy cũng có thể là về sau hai người đó từ từ nuôi kế hoạch, Ma quân rất thích nàng, ta nghĩ chuyện này chàng cũng biết…”

   “Đủ rồi!” Bạch Tử Họa lạnh mặt . Nàng muốn gì, Tiểu Cốt và Sát Thiên Mạch có tư tình sao?

   “Tiểu Cốt giờ ở đâu?” Dường như lúc nãy hôn mê nghe thấy tiếng Tiểu Cốt.

   Bây giờ để ý được nhiều, chỉ muốn tìm nàng hỏi cho ràng. Trừ phi chính nàng thừa nhận, những người khác tuyệt đối tin. Tại sao tiên lực phục hồi như trước vậy mà tìm khắp vẫn thấy nàng? Rốt cuộc nàng trốn đâu?

   Tử Huân Thiển Hạ cúi đầu nên lời, chỉ đưa tay ra giao Đường Bảo hôn mê cho . Bạch Tử Họa thấy Đường Bảo cực kì kinh ngạc, dù có đâu Hoa Thiên Cốt cũng mang nó theo.

   “Tiểu Cốt… ở đâu?”

   “Sợ chàng xử phạt, trốn rồi.” Tử Huân Thiển Hạ quay đầu , muốn để Bạch Tử Họa thấy giằng xé mặt mình.

   Thần xuất thế, Tiểu Cốt mất tích, mày Bạch Tử Họa nhíu càng chặt. Nhưng bây giờ chúng tiên thể như rắn mất đầu, giải quyết chuyện Thần trước rồi sau.

   Khi Bạch Tử Họa chuẩn bị rời , nhìn Tử Huân Thiển Hạ thấp giọng : “Cám ơn nàng…”

   Tử Huân Thiển Hạ xót xa, suýt rơi nước mắt.

   “Chàng cần cám ơn ta… cần cám ơn ta… phải ta, phải…”

   “Nàng về cùng ta nhé?” Đột nhiên Bạch Tử Họa hỏi.

   Tử Huân Thiển Hạ cười khổ lắc đầu: “ về được nữa rồi, bao giờ về được nữa…” tại ngay cả ma nàng cũng bằng.

   Bạch Tử Họa quay đầu liếc nhìn nàng cái, giống hệt như trăm năm trước, hững hờ.

   Tử Huân Thiển Hạ nhìn bóng lưng Bạch Tử Họa bay về phía mặt biển cách mình ngày càng xa, lẩm bẩm: “Nếu trăm năm trước chàng đến tìm thiếp, nếu lúc ấy chàng với thiếp câu ấy… Nhưng chung quy, ngay cả nguyên nhân thiếp đọa tiên chàng cũng biết, cũng muốn biết. Đối với chàng, có lẽ thiếp còn bằng đệ tử bình thường ở Trường Lưu đúng ? Ít ra chàng còn có trách nhiệm với bọn họ, còn thiếp, chỉ là khách qua đường mà thôi. Bạch Tử Họa ơi là Bạch Tử Họa, chàng có biết người thoạt nhìn lòng mang cả chúng sinh như chàng mới là vị tiên vô tình nhất Cửu Thiên. Chàng biết , chỉ có chuyện liên quan đến Thiên Cốt, chàng mới lộ ra ít cảm xúc khác… Nếu con bé biết mình có sức nặng trong lòng chàng như vậy, có lẽ chết cũng nhắm mắt…”

   Sát Thiên Mạch thử xông vào lỗ đen do thần khí tạo nên bao nhiêu lần để cứu Hoa Thiên Cốt ra, nhưng lại bị luồng sức mạnh cực lớn đẩy về, nghĩ mãi vẫn biết sao nàng có thể vào đó.

   Thần khí trời nhấm nuốt mây gió suốt ngày, người của hai giới Tiên, Ma gần như đông đủ. Đông Phương Úc Khanh chạy tới, vẫn mình như trước, sau đó ngờ Hiên Viên Lãng cũng tới, còn mang theo hơn ngàn tinh binh. Tiên giới đều kinh ngạc, đế vương chốn nhân gian chẳng những tiên thuật cực cao, hơn nữa còn bồi dưỡng đội quân binh tinh thông pháp thuật, huấn luyện nghiêm chỉnh, khí thế bức người, ngay cả binh thiên binh cũng phải kiêng nể ba phần.

   Vì thế Tiên giới, Ma giới, Nhân giới vây xung quanh thần khí như cái kiềng ba chân, mỗi bên suy nghĩ riêng, nhưng đều chỉ có thể án binh bất động. Tất cả lực chú ý đều đặt vấn đề bao giờ Thần xuất thế.

   ma đương nhiên nóng lòng chờ mong, còn hai giới Nhân, Tiên theo dòng thời gian chuyển dịch càng thấp thỏm bất an. Thời điểm quan trọng Bạch Tử Họa lại có ở đây, chúng tiên đành phải nhìn Ma Nghiêm, ngóng trông quyết định hạ nhanh mệnh lệnh. Thần chưa sống lại, cũng chưa hoàn toàn thành hình, tại có lẽ còn chút hy vọng. Nếu đợi đến khi Thần thoát khỏi sồ thể [3] , bước từ thần khí ra, đành để trăm họ lầm than.

   [3] Sồ thể: Hình dạng gốc trước khi hoàn thiện.

   “Sư huynh!” Sênh Tiêu Mặc nhìn Ma Nghiêm, Ma Nghiêm nhíu chặt mày, vết sẹo mặt càng thêm đáng sợ.

   “Ta nhận thấy hơi thở của Tử Họa, chờ chút.”

   “Nhị sư huynh sao?” Sênh Tiêu Mặc vui mừng , đột nhiên thoải mái hơn rất nhiều.

   Khi Hiên Viên Lãng và Đông Phương Úc Khanh biết Hoa Thiên Cốt xông vào trong lỗ đen đều giật mình. Hiên Viên Lãng xảy ra chuyện gì, chỉ biết phải ngăn cản Thần xuất thế. Đông Phương Úc Khanh biết tất cả, cũng đoán được độc của Bạch Tử Họa giải xong, còn Sóc Phong… cũng chết.

   giờ Thần vì Cốt Đầu mà sắp xuất thế, chắc chắn nàng đau đớn dằn vặt vô cùng, muốn tự dựa vào sức mình phong ấn Thần lần nữa, hoặc cũng có thể nghĩ tới việc đồng quy vu tận.

   Đông Phương Úc Khanh thở dài, nhìn lên trời. hận thân phận của mình, càng hận bản thân dù có biết nhiều hơn nữa cũng vĩnh viễn chỉ là người quan sát, thể can thiệp. Nhưng trong lòng vẫn ôm hy vọng tha thiết, Cốt Đầu từ trước tới nay chưa bao giờ khiến thất vọng, tin chắc rằng lần này cũng như vậy!

   Đúng vào lúc này, bóng áo trắng như tuyết bay vụt từ mặt biển lên, sóng nước theo dấy thành cột dài , vút lên cho tới khoảng cao nhất. Bạch Tử Họa đứng cột nước nhìn xuống chúng sinh, tay áo tung bay, vẻ mặt nghiêm nghị càng thêm vẻ thần thánh bất khả xâm phạm, tóc đen như mun, ngừng bị gió thổi lên dung nhan tuyệt thế, con ngươi sáng như sao, lạnh lùng đảo qua mọi người, chân lũ ma đều mềm nhũn, còn tiên nhân đều thần phục.

   “Tôn thượng!”

   Mọi người hò reo, lo lắng tuyệt vọng bao phủ đáy lòng giờ được bình ổn ít nhiều. Bóng áo trắng phấp phới của Bạch Tử Họa tựa như luồng sáng, rọi lên bầu trời nhuốm sắc tím ma quỷ.

   “Sư đệ, độc của đệ?” Ma Nghiêm truyền hỏi.

   giải được rồi, còn gì đáng ngại.”

   Bạch Tử Họa nhìn lỗ đen, mở miệng : “Mặc dù phong ấn bị giải, Thần sắp xuất thế, nhưng mới chỉ giải trừ được sức mạnh của Thần trong mười sáu món thần khí mà chưa có thực thể. Để có thể chịu được sức mạnh lớn như thế, Thần cần ít nhất hai mươi mốt ngày đêm mới có thể chính thức thành hình. Chúng tiên hợp sức dù hủy được lỗ đen, nhất định có thể khiến nguyên thần của nó bị thương nặng, lùi lại ngày xuất thế.”

   “Được!”

   Tiếng Bạch Tử Họa lớn, nhưng lại rành mạch truyền khắp bốn phương, phía dưới vang lên tiếng phụ họa ngừng. ma bắt đầu có chút bối rối.

   “Chúng tiên nghe lệnh ta, phóng mạnh chân hỏa, bát quái kiềm sấm sét, rải ra bốn phía Đông Tây Nam Bắc phá thiên trận.”

   Ngay lập tức ánh kiếm bay vun vút . ma hỗn loạn, lui thành vòng , vây xung quanh mười sáu món thần khí, cầm lưỡi đao sắc nhọn trong tay, hướng về phía chúng tiên.

   Mặt Hiên Viên Lãng biến sắc, biết Bạch Tử Họa kiên quyết, cho dù lỗ đen sụp xuống cũng có thể khiến Thần bị thương khi lớn dần trong sồ thể. Đó cũng là phương án duy nhất bây giờ, nhưng Thiên Cốt còn ở bên trong! Làm thế nào bây giờ? Trong tình huống khó xử, Hiên Viên Lãng vung tay lên, hạ lệnh bảo vệ thần khí.

   Thấy Nhân giới đột nhiên trở giáo, binh lính đứng thành hàng với ma, vững chắc vây quanh thần khí, Ma Nghiêm giận dữ: “Hiên Viên bệ hạ, đây là sao? Lẽ nào lần này ngài tới cũng là vì bảo vệ Thần xuất thế? Phải biết rằng Thần sát sinh bừa bãi, kẻ đứng mũi chịu sào chính là Nhân giới!”

   Chúng binh cũng khó hiểu nhìn Hiên Viên Lãng, biết bệ hạ có ý gì.

   Hiên Viên Lãng lòng rối như tơ vò, lo lắng nhìn về phía Bạch Tử Họa: “Tôn thượng, Thiên Cổ cũng ở bên trong!”

   Sắc mặt Bạch Tử Họa khẽ biến, nhìn về phía Sênh Tiêu Mặc và Ma Nghiêm, Ma Nghiêm khinh thường hừ lạnh, Sênh Tiêu Mặc cau mày khẽ gật đầu.

   Bạch Tử Họa hề suy nghĩ cất giọng lạnh tanh: “ sao, chẳng lẽ Thần phải do nàng thả ra? Hoa Thiên Cốt có chết ngàn vạn lần cũng đủ để bù đắp lỗi lầm.” xong vung mạnh tay lên.

   “Ngươi dám!” Hai mắt Sát Thiên Mạch đỏ rực chói lóa, lại đầy tơ máu. cản trước người Bạch Tử Họa, tuốt trường kiếm ra, sát khí ngút trời. Lọn tóc rối tung ngừng quất lên dung nhan tuyệt thế của , mọi người ở đây đều lơ đễnh buông vũ khí.

   Bạch Tử Họa nhớ tới lời Tử Huân Thiển Hạ vừa , lại nhớ mấy lần thấy Hoa Thiên Cốt ôm ôm ấp ấp với Sát Thiên Mạch, hiểu tại sao lại có chút giận dữ.

   “Ngươi thấy ta có dám ?” Bạch Tử Họa lạnh lùng , tuốt Hoành Sương kiếm khỏi vỏ, hai người cực kì căng thẳng.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 16: Thần xuất thế


   Bị gió lốc và khúc cong của lỗ đen giằng xé, Hoa Thiên Cốt thấy người mình như đứt ra từng mảnh. Cơn đau dữ dội truyền từ cơ thể và lục phủ ngũ tạng đến, dường như có sợi tơ quấn chặt nàng thành cái kén, làm Hoa Thiên Cốt thể thở nổi. Miệng nàng tái nhợt, mặt tím ngắt, đầu óc quay mòng, buồn nôn. Nàng thể nhìn bốn phía, trong khoảng tối đen đâu đâu cũng là những mảnh vụn của hồn ma quỷ bị xé nát, tan tác như chiếc ruột bông cũ mèm. Nàng gắng sức giãy giụa, nhưng sức mạnh kinh thiên động địa này quá lớn, nàng thể phản kháng dù chỉ chút. Dưới những tiếng gào khóc thê thảm vang lên từng hồi, Hoa Thiên Cốt dần mất ý thức.

   Đến khi tỉnh lại, bốn phía yên ả, nàng giống như nằm mây, ấm áp và thoải mái. Còn chưa mở mắt ra nàng cảm nhận được ánh sáng và khí trong lành bên ngoài.

   Ánh sáng rọi vào theo khe hở giữa hai mí mắt, nàng nhìn thấy gì, lại như nhìn thấy cả thế giới. Cảm giác cơ thể ở trong ảo cảnh tuyệt vời, nàng mệt, rất mệt, mê man muốn mở mắt ra mà mãi chìm đắm trong đó.

   Bỗng có tiếng trẻ con khóc loáng thoáng đâu đây. Nàng tưởng là mình nghe nhầm, nhưng sau đó tiếng khóc càng lớn, cực kì chân thực.

   Hoa Thiên Cốt bỗng mở bừng mắt ngồi dậy quan sát khắp nơi, khác hoàn toàn so với tưởng tượng của nàng. Nàng vốn tưởng rằng trong lỗ đen khoảng tối tăm, lửa cháy hừng hực giống như địa ngục. ngờ xung quanh lại chan hòa ánh nắng, nhưng có gì hết, có trời, có đất, có gì khác, ngay cả thứ nàng giẫm dưới chân cũng phải thực thể, chỉ có vầng trăng khuyết thấp thoáng đỉnh đầu.

   Trong ánh sáng rực rỡ, Hoa Thiên Cốt thể tìm được lối . Nàng nhanh chóng khép mắt lại, nếu có lẽ bị mù mất, như bệnh quáng tuyết vậy.

   Mơ hồ lại nghe thấy tiếng trẻ con khóc truyền đến như từ bốn phương tám hướng, vì có vật làm mốc nên thể phân biệt được hướng nào, Hoa Thiên Cốt đành phải tiếp tục nhắm mắt lại, dựa vào trực giác từ từ tới gần nơi phát ra tiếng khóc.

   Rốt cuộc tiếng khóc kia rất gần rồi, Hoa Thiên Cốt mở mắt, kinh ngạc nhìn đóa hoa sen nghìn cánh cực lớn lơ lửng trung. Đóa hoa tinh xảo như được chạm khắc, phát ra ánh sáng lấp lánh.

   Mà đứa bé luôn khóc lóc lúc này trần như nhộng nằm ở tâm sen, bé , rụt rè quơ tay lung tung.

   Hoa Thiên Cốt giật mình, chẳng lẽ đây là Thần? Nhưng sao lại mang dáng dấp con trẻ?

   Cảnh giác bật người lên, nàng bay đến gần đóa sen nhìn đứa bé sơ sinh được khoảng ba, bốn tháng cất tiếng khóc trong trẻo chút sầu muộn như thể tuyên bố tồn tại của mình.

   Hoa Thiên Cốt hơi bất an, lại tới gần hơn chút. Đứa bé kia như phấn điêu ngọc trác, đáng vô cùng.

   Thấy có người nhìn, đứa bé mới ngừng khóc, tò mò mở to con ngươi đen láy trông lại Hoa Thiên Cốt. Con ngươi trong suốt như nước hồ thu, thế gian này có lẽ chỉ trẻ con mới ngây thơ đáng đến trong trẻo như thế.

   Nó chu cái miệng nhắn lên, bi bô vài câu, hình như chuyện với Hoa Thiên Cốt, nhưng nàng lại hiểu nó gì.

   Lòng Hoa Thiên Cốt xao động, mềm nhũn tựa như được mây bao phủ, cau mày biết làm sao. Nàng chưa bao giờ ngờ rằng mọi chuyện tới nước này.

   Đôi mắt trẻ con nhìn nàng, hấp ha hấp háy, cơ thể tròn vo lăn lăn, sau đó bỏ ngón tay đến thể hơn vào trong miệng mút.

   Hoa Thiên Cốt cẩn thận đáp xuống tòa sen, tới gần nó thêm vài bước, cuối cùng ngồi xổm xuống, cúi người nhìn nó.

   Đứa bé bi bô đôi câu, sau đó hai tay ôm lấy chân bỏ vào trong miệng.

   Hoa Thiên Cốt nhịn được phì cười, vươn ngón tay ra khẽ chọc nó, ấm áp mềm mại, ràng là đứa trẻ sơ sinh rất bình thường.

   Nó nhìn Hoa Thiên Cốt, đôi chân đá lung tung, sau đó vươn tay bắt lấy Thiên Thủy Tích đung đưa trước cổ nàng, đáng tiếc tay quá ngắn thể với tới, vì thế nó quay sang bắt lấy sợi tóc của nàng rũ xuống.

   Dáng vẻ đáng ấy khiến lòng Hoa Thiên Cốt như tan thành nước, cuối cùng kìm đậu vươn tay chọc nó, ấn ấn vào khuôn mặt nhắn mũm mĩm mềm mại như phấn. Đứa bé quay người bắt lấy tay nàng, sau đó cười khanh khách, nụ cười trong trẻo ấy có thể sánh với bức họa đẹp nhất đời.

   Hoa Thiên Cốt thấy nó cầm ngón tay mình để lên miệng bắt đầu mút, cảm giác ngưa ngứa làm nàng nhịn được phì cười. Nàng nhàng ôm nó lên, thân thể bé con con, yếu ớt như xương, đặt trong tay cũng sợ nó thương tổn, làn da non mịn nhẵn bóng như sữa, như lụa, tay chân ngừng quơ loạn.

   Sợ nó bị cảm lạnh, Hoa Thiên Cốt cởi chiếc áo khoác mỏng của mình ra quấn cho nó, chỉ để lộ khuôn mặt nhắn ra ngoài. Nó giãy giụa vươn bàn tay ra, sau đó chạm vào mặt Hoa Thiên Cốt, lại vui vẻ nở nụ cười.

   Hoa Thiên Cốt nhìn cái tay của nó, be bé, múp míp, trắng nõn, tình thương biết tại sao dâng từ đáy lòng lên, nàng há miệng khẽ cắn cái, nó càng cười thích chí.

   Nhưng Hoa Thiên Cốt lại bắt đầu thấy băn khoăn, lỗ đen này có giới hạn, trống rỗng mênh mông, mà nó là vật sống duy nhất. Chắc chắn đây là sồ thể của Thần. Lúc này tuy chỉ là đứa trẻ sơ sinh vô hại, nhưng khi thành hình, có thể thừa kế sức mạnh cực lớn của Thần còn gì ngăn được nó.

   Nàng tới đây phải để ngăn cản Thần xuất thế ư? nhân lúc nó còn chưa khôi phục sức mạnh mà tiêu diệt còn đợi đến khi nào?

   Nhưng nó chỉ là đứa bé con mà thôi, hiểu gì hết. Tại sao lại vì có sức mạnh Thần mà phải trả giá bằng sinh mệnh cho những việc mình chưa từng làm?

   Tâm trí Hoa Thiên Cốt đấu tranh dữ dội, mấy hạt mồ hôi to ứa khỏi trán. Đứa bé giờ phút này lại hề hay biết sống chết của mình phụ thuộc vào ý nghĩ của nàng, vẫn vui vẻ cầm tay nàng vừa cắn vừa liếm như ăn kẹo.

   Nhìn đứa bé ngây thơ hay biết gì trong lòng, tâm can Hoa Thiên Cốt giằng xé. Nàng tự với mình phải suy nghĩ cho bá tánh trong thiên hạ, thể nhất thời mềm lòng gây ra đại họa, mà sai lầm này vốn là do nàng tạo nên, nàng phải tự mình giải quyết.




   Nhưng sao Thần lại sống trong hoa sen? Phải chăng điều đó lên việc vạn vật khi mới sinh ra có tốt xấu, thiện ác? Bây giờ Thần chỉ là đứa trẻ con bình thường, sao có thể vì những chuyện chưa xảy ra, những chuyện chắc chắn mà phán quyết giá trị sinh tồn của nó? Nhân chi sơ tính bản thiện, nếu kiên nhẫn dẫn dắt nó vào chính đạo, vứt bỏ giết chóc, dạy bảo nó tốt như sư phụ từng dạy nàng, chừng chuyện Lục giới lầm than xảy ra!

   Nhưng giọng khác lại vang lên trong đầu nàng, thế nhỡ được sao? Thần chung quy vẫn là Thần, hôm nay nàng nhất thời mềm lòng tha người, biết đâu ngày nào đó có ngàn vạn người chết. giờ vận mệnh của Lục giới đều nằm trong tay nàng, nàng sao có thể mạo hiểm lớn như thế?

   Hoa Thiên Cốt nhắm mắt lại, ai từng tính mạng của hai người quan trọng hơn người? Nhưng tính mạng của ngàn vạn người chắc chắn quan trọng hơn tính mạng của người. Chỉ là giá trị của sinh mệnh thể dùng số lượng để cân đo đong đếm được! Vì cứu người mà giết người là đúng, vậy chẳng lẽ vì cứu hai người, cứu ngàn vạn người mà giết người là đúng sao? Sư phụ luôn với nàng, điều quan trọng phải là khả năng, mà là lựa chọn của người đó. Dù nó có sức mạnh cực lớn của Thần sao nào? Chỉ cần nó lòng hướng thiện, chừng còn tạo phúc cho trăm dân muôn họ nữa kìa!

   Nhưng giọng kia tiếp tục cãi lại, quyền lực dẫn tới hủ bại, sức mạnh nảy sinh tà ác. ai có thể khống chế dục vọng của mình, có sức mạnh đứng thiên hạ thể hướng thiện được, chỉ có thể nảy sinh tà ác và lòng tham. Há có thể lấy muôn họ đặt cược với kết quả nhất định thất bại?

   đâu! đâu! Hoa Thiên Cốt hoảng sợ lắc đầu, chỉ cần có người dẫn đường tốt, chắc chắn có kết quả kia. Khi tất cả còn chưa định hình, sao phán đứa bé tội chết được? Nàng luôn tin rằng, lòng người đều hướng về cái thiện.

   Ôm chặt đứa bé vào lòng, Hoa Thiên Cốt cúi đầu khẽ chạm vào trán nó. Ngay cả người lớn nàng còn chưa giết ai, đứa trẻ con có chút năng lực phản kháng, nàng sao có thể xuống tay được?

   Hoa Thiên Cốt tháo chuỗi phật châu đeo tay nhiều năm xuống buộc vào chiếc chân của nó, ngẩng đầu nhìn mảnh trăng lưỡi liềm ở phía .

   “Nơi này có trời, có sao, chỉ có trăng. Lấy họ là Nam Vô, lấy tên là Nguyệt. Hy vọng ngươi trưởng thành rồi lòng vẫn có thể mang Phật tâm, mang nhật nguyệt phổ độ chúng sinh. Tuyệt đối đừng bao giờ khiến ta phải hối hận vì quyết định ngày hôm nay.”

   Đứa bé trong lòng dường như hiểu được ý nàng, nhếch môi cười rạng rỡ, mắt nheo lại như hai vầng trăng khuyết bé bé.

   Hoa Thiên Cốt hạ quyết tâm nên thoải mái hơn rất nhiều. Nhìn đứa bé ngừng lấy những đồ vật nó với được bỏ vào trong miệng.

   “Tiểu Nguyệt, ngươi đói bụng rồi hả?” Hoa Thiên Cốt khó hiểu, chẳng lẽ Thần cũng cần ăn? Nhưng nàng đâu phải mẹ nó, đừng là sữa, ngay cả ngực còn chưa phát triển, lấy gì cho nó ăn bây giờ!

   Nàng chợt nhớ ra hình như lúc núi Côn Luân có ngắt ít Phẩm thảo để trong khư đỉnh phòng khi đói hay mệt còn có cái mà dùng. Xem ra cũng rất lâu rồi nàng ăn gì, mặc dù có tiên thân, cần ăn cơm, nhưng trong tiềm thức vẫn có cảm giác đói cồn cào. Vì thế Hoa Thiên Cốt lấy Phẩm thảo ra, ăn ít, rồi nhai nát đút cho Nam Vô Nguyệt ăn.

   Cơ thể dường như thấy no ngay lập tức, hơn nữa cảm giác mệt mỏi cũng tan biến hết, nàng chơi với nó lúc lâu, sau đó lấy chiếc đàn Linh Cơ nàng vẫn thường dùng ra khỏi khư đỉnh, tiện tay đàn khúc cho nó nghe.

   Độc của sư phụ cuối cùng cũng được giải làm nàng vui mừng bao nhiêu, nhớ tới Sóc Phong, Lục Sao, Ôn Phong Dư vì mình mà chết nàng lại đau đớn bấy nhiêu. Nàng ai oán tủi thân nghĩ tới việc giờ sư phụ, thậm chí là cả Tiên giới chắc chắn truy lùng mình như tội nhân thiên cổ. Tiếng đàn của nàng khi vui khi buồn, điều nàng nhớ tới nhiều nhất chính là cảnh sớm hôm ở bên Bạch Tử Họa trước kia.

   Đột nhiên góc áo bị ai túm lấy, nàng cúi đầu nhìn, Nam Vô Nguyệt bi a bi bô bò tới gần nàng, sau đó ngẩng đầu lên, ngốc nghếch cười.

   Hoa Thiên Cốt ôm nó vào trong lòng, nó vươn cái tay be bé khẽ quơ lên mặt nàng, tựa như muốn chọc nàng vui. Hoa Thiên Cốt cúi đầu hôn vào hai má nó, thầm nghĩ trí tuệ của nó hẳn phải gấp bội phần người thường.

   Nàng bỗng thấy có gì đó khang khác, nhìn kĩ hóa ra Nam Vô Nguyệt lớn hơn trước rất nhiều, tốc độ trưởng thành khiến người ta phải ngạc nhiên.

   Nam Vô Nguyệt rất ngoan, khóc cũng làm ồn, bất kể Hoa Thiên Cốt làm gì nó đều thích quấn quít bên người nàng hoặc bò vòng xung quanh. Mới lớn thêm chút nó biết làm nũng, ngừng bi ba bi bô như chuyện với Hoa Thiên Cốt. Nó rất thích ôm ngón tay nàng cho vào miệng gặm, Hoa Thiên Cốt kinh ngạc chẳng biết từ lúc nào Tiểu Nguyệt mọc răng.

   Có lẽ nó cũng biết sớm hơn người khác rất nhiều, Hoa Thiên Cốt nghĩ vậy, vì thế nàng luôn kể chuyện cho nó nghe, dạy nó chuyện. Nam Vô Nguyệt nhìn miệng nàng mấp máy ngừng, trong mắt dần có nhiều cảm xúc, dường như hiểu nàng gì.

   Hoa Thiên Cốt nhẩm tính, nhận ra mỗi ngày trôi qua trong lỗ đen Nam Vô Nguyệt lại lớn thêm tuổi. Nếu thế chỉ cần khoảng hai mươi ngày nữa nó có thể đạt được thực thể cực đại và hoàn mỹ, đủ chứa đựng sức mạnh của Thần.

   Hoa Thiên Cốt bắt đầu có chút hoang mang, nàng sợ thời gian trôi quá nhanh, nàng còn chưa kịp dạy cho Nam Vô Nguyệt cái gì, chưa đợi nó có đủ thời gian rèn luyện và phân biệt thiện ác phải xuất thế đối mặt với muôn dân Lục giới.

   Vì thế nàng bỏ tâm tư chuyện với nó nhiều hơn, dạy nó biết nhiều thứ hơn, đánh đàn cho nó nghe, hun đúc tính cách cho nó.

   Những đứa trẻ khác câu đầu tiên học được đều là mẹ, mẫu thân, còn Nam Vô Nguyệt câu đầu tiên nó lại là “Hoa Hoa…”

   Đứa trẻ bình thường chỉ biết tên của bản thân nhưng lại hiểu , còn Nam Vô Nguyệt từ rất sớm xưng là “ta”, cực kì có ý thức cá nhân. Mới đầu Hoa Thiên Cốt còn hơi lo lắng, nhưng hai, ba ngày sau, Nam Vô Nguyệt dần lớn lên, dưới dìu dắt của nàng dần biết . Ngoài việc thông minh lanh lợi, lớn nhanh hơn những đứa trẻ bình thường khác có gì đặc biệt.

   Tính cách nó hơi e thẹn, cực kì ngoan ngoãn, từ trước tới nay chưa từng tức giận hay tùy hứng, cũng lộ ra chút tàn nhẫn hay ác độc nào. Thỉnh thoảng nghe những chuyện bi thảm của người đáng thương do nàng kể, thậm chí nó còn cảm động như trẻ con, khóc òa lên.

   Hoa Thiên Cốt dạy nó học chữ, dạy nó đánh đàn, Nam Vô Nguyệt chả mấy chốc học xong. Bất kể đạo lý gì hầu như vừa giảng hiểu, cho nên nàng dạy thoải mái vô cùng. Nàng lấy sách trong khư đỉnh ra cho nó học, nó chỉ cần lật nhanh từ đầu trang tới cuối trang học xong. Đồng thời nàng chọn những gì có ích giảng cho nó nghe, sợ Tiểu Nguyệt thấy buồn, Hoa Thiên Cốt còn chơi cùng nó. Nhưng Nam Vô Nguyệt trước giờ vẫn rất kiên nhẫn, gương mặt ngây ngô y như trước.

   Hai người đều cần ăn cơm hay nghỉ ngơi, gian hoạt động hầu như đều ở đóa sen ngàn cánh. Hoa Thiên Cốt cũng kiêng kị, thỉnh thoảng dạy nó ít tâm pháp và kiếm pháp của số đạo gia chính phái. Nàng thấy định tốt phương hướng cho Tiểu Nguyệt như thế giống như làm cửa thoát nước con đập lớn, có chỗ xối ra sợ có ngày nước lũ làm vỡ đê. Nàng tự nhủ tuyệt đối thể chỉ cho nó học mà cho nó biết thân thế của mình, lỡ ngày xảy ra việc gì đó chỉ dồn nó vào đường cùng mà thôi. Chẳng bằng cho nó biết mình là ai, hiểu được hoàn cảnh của bản thân ngay từ đầu và nên tránh thế nào.

   Cho nên đợi khi Nam Vô Nguyệt hoàn toàn hiểu chuyện, Hoa Thiên Cốt liền với thằng bé tất cả mọi chuyện liên quan đến Thần xuất thế, thậm chí tại sao mình lại bay vào đây, nếu có ngày nó làm ra việc tổn hại bách tính, nàng tự tay giết nó.

   Nam Vô Nguyệt biết mình khác thường, nhưng chấp nhận thuận theo tự nhiên, rồi nũng nịu ôm hông nàng, thề thốt tuyệt đối có ngày như thế. Nó muốn gì cả, chỉ muốn được ở bên nàng mãi mãi.

   Hoa Thiên Cốt ấm lòng, có cảm động, có vui mừng và những tình cảm phức tạp khác biết gọi là gì. Nam Vô Nguyệt coi nàng như mẹ mà dựa dẫm vô cùng, nó thích nghe nàng kể những mẩu chuyện vặt trong cuộc sống hằng ngày, còn chuyện luyện kiếm hay chém chém giết giết ràng ưa.

   Hoa Thiên Cốt nửa vui nửa buồn, vui vì lòng Tiểu Nguyệt vẫn tinh khiết như pha lê, thông minh lanh lợi, nội tâm chút tì vết. Buồn vì khắp thiên hạ đều muốn giết nó, còn nàng lại dạy nó thành cừu , tâm địa thiện lương muốn thương tổn người khác. Dù nó có sức mạnh của Thần cũng thể tự bảo vệ mình, phải làm sao bây giờ?

   Mà nàng mãi là đệ tử Trường Lưu, vì sư phụ, cũng để gánh vác sai lầm của mình, phải về nhận phạt. Tới lúc đó, có mình ở bên cạnh bầu bạn chăm sóc, giám sát bảo vệ Tiểu Nguyệt, nó biết làm thế nào?

   Nam Vô Nguyệt thấy nàng như thế, lần đầu tiên khuôn mặt lộ vẻ giận dữ: “ cho rời khỏi Tiểu Nguyệt! Bất kể ra sao cũng cho ! Nếu Tiểu Cốt , dù có tới chân trời góc bể Tiểu Nguyệt cũng tìm Tiểu Cốt về! cho bất kì kẻ nào xử phạt Tiểu Cốt! Ai dám động vào Tiểu Cốt, Tiểu Nguyệt …”

   Cảm giác được Tiểu Nguyệt như tức giận, đóa sen ngàn cánh hơi đỏ và nóng lên, Hoa Thiên Cốt vội vàng che cái miệng nhắn của nó lại, ôm chặt vào lòng.

   “Nhớ lời tỷ dặn ?”

   “Nhớ…” Nam Vô Nguyệt cúi đầu.

   “Nếu Tiểu Nguyệt muốn tỷ tỷ phải đau lòng hãy tôn trọng lựa chọn của tỷ, sau này dù thế nào cũng thể tùy tiện hại người khác.”

   “Sư phụ của Hoa Hoa là người thế nào? nghiêm khắc xử phạt tỷ sao?”

   “Người là vị sư phụ vĩ đại nhất trần đời, là vị tiên giỏi nhất, cũng là người tốt với tỷ tỷ nhất.”

   “Thế sao còn…”

   “Bởi vì tỷ làm sai, phải chịu phạt. Cho nên Tiểu Nguyệt phải nhớ đừng bao giờ làm sai, nếu tỷ cũng phải đánh mông Tiểu Nguyệt!”

   Hoa Thiên Cốt cù nó, Nam Vô Nguyệt cười ngặt nghẽo trong lòng nàng, liên tục xin tha.

   “Hoa Hoa cũng tốt với Tiểu Nguyệt nhất, đệ cũng tốt với tỷ, Tiểu Nguyệt tỷ nhất.”

   “Tỷ tỷ cũng Tiểu Nguyệt, chăm sóc bảo vệ cho Tiểu Nguyệt.”

   “Tỷ, chúng ta ở trong này mãi được , chỉ cần có Hoa Hoa và Tiểu Nguyệt, Tiểu Nguyệt nguyện ở lại trong lỗ đen này, vĩnh viễn ra, hỏi chuyện đời, xem nhật nguyệt, chỉ cần được ở bên tỷ như trước.”

   Hoa Thiên Cốt giật mình, nhìn gương mặt trẻ con ngây thơ của nó lại mang ánh mắt kiên định trong vắt. Nó, nó nguyện vĩnh viễn ở lại đây với nàng ư? Nàng ôm ghì lấy Tiểu Nguyệt, cảm động nên lời. Thiên hạ bên ngoài sớm dung hai người họ, nếu có thể vĩnh viễn ở đây, bách tính lo, Tiểu Nguyệt bình an, có thể xem như toàn vẹn đôi bên. Nhưng còn sư phụ, có lẽ bao giờ được gặp nữa…

   gian trong lỗ đen yên ắng và chan hòa, còn ở Đông Hải long trời lở đất. Chớ mười sáu món thần khí nổi giông bão ở giữa biển trời hút nạp linh khí của thiên địa như có sinh mệnh, dưới bầu trời màu tím cả vạn ma tiên nhân quỷ quái ở chung chỗ thể hòa bình được rồi.

   Thấy Bạch Tử Họa và Sát Thiên Mạch liên tục giằng co, vô cùng căng thẳng, tim mọi người đều sắp nhảy ra khỏi cổ họng. Nếu hai người có pháp lực cực mạnh của Tiên giới và Ma giới thực động thủ có thể biết trận này hùng tráng và phấn khích đến nhường nào.

   Hai phe đều có ai lên tiếng, cũng có ai dám lên can. Người duy nhất khó xử chính là Hiên Viên Lãng, bị kẹp giữa Tiên và Ma, Hoa Thiên Cốt và Thần, biết làm thế nào cho phải. Từ đầu tới cuối chỉ quan tâm Hoa Thiên Cốt, nhưng dù sao cũng là Hoàng đế, gánh vác hưng vong của Nhân gian, thể tùy hứng tự quyết như trẻ con được. có thể do dự chết vì Hoa Thiên Cốt, nhưng có quyền quyết định bách tính nhân gian cũng phải giống mình. Hiên Viên Lãng nhíu mày, bắt đầu ghét thậm tệ thân phận của bản thân. Đường đường là đế vương của giới mà ngay cả sức mạnh bảo vệ người mình thương cũng có, vô dụng biết bao!

   Đột nhiên có bóng trắng bước đến, ngờ lại là Đông Phương Úc Khanh. dùng thuật cưỡi gió đạp mây hay cưỡi kiếm cưỡi vật, chẳng biết dùng môn pháp gì mà có thể bay như chớp giật, qua lại tự nhiên .

   đột nhiên xen vào giữa, đối mặt với chí tôn của hai giới Tiên Ma mà hề sợ hãi.

   “Tôn thượng, Ma quân, đừng ra tay vội, nếu hai người đánh nhau, tiên ma phía dưới tất nhiên lâm vào tình trạng hỗn chiến, tử thương vô số. Thần còn chưa xuất thế trăm họ lầm than rồi…”

   Đông Phương Úc Khanh nhìn về phía Bạch Tử Họa, nếu bình thường có thể hơn Sát Thiên Mạch bậc, nhưng lúc này độc vừa mới giải, nội lực còn chưa khôi phục hoàn toàn. Mèo nào cắn mỉu nào còn chưa biết đâu.

   Mắt Bạch Tử Họa vẫn lạnh tanh chút tình cảm, chẳng ai biết rốt cuộc là giận hay bi. Nếu có người Đông Phương Úc Khanh hoàn toàn hiểu, hoàn toàn thấu chắc chắn đó là Trường Lưu thượng tiên Bạch Tử Họa.

   Hoa Thiên Cốt phạm phải lỗi lớn như thế đều vì , ấy vậy mà chẳng biết trong lòng , nàng rốt cuộc có địa vị thế nào. thống lĩnh chúng tiên, đương nhiên có lập trường của bản thân, màng sống chết của Hoa Thiên Cốt mà phải ngừa Thần xuất thế trước. Hành động này tuy đủ lý, nhưng vô tình.

   Nghĩ tới việc Hoa Thiên Cốt vì mà chịu oan ức và đau đớn, lòng Đông Phương Úc Khanh lại dậy sóng, muốn tất cả mọi chuyện cho biết, để xem Bạch Tử Họa có thái độ gì, rốt cuộc có lòng hay là vô tâm?

   Hiềm nỗi Đông Phương Úc Khanh thấy Hoa Thiên Cốt quá khổ sở mới giấu giếm được, nên cũng đành phải nhịn.

   Bạch Tử Họa nhìn Đông Phương Úc Khanh, cũng nhìn Sát Thiên Mạch mà nhìn lỗ đen cực lớn do mười sáu món thần khí ngừng xoay tròn tạo nên.

   “Ngươi bảo nên làm gì bây giờ?” Ngữ khí chắc nịch như thể giống như hỏi, tựa như sớm biết Đông Phương Úc Khanh chạy ra ngăn cản.

   Đông Phương Úc Khanh khẽ giật mình rồi lập tức mỉm cười. nghĩ rằng mình ở rất cao, nhìn cả Lục giới từ bên ngoài, gì có thể thoát khỏi mắt , ra Bạch Tử Họa còn đứng chỗ cao hơn.

   “Có cách cứu nhóc con à?” Trận chiến Thái Bạch Sơn lần trước, Sát Thiên Mạch thấy Đông Phương Úc Khanh cực kì túc trí đa mưu, liền giật tay áo , kích động lộ qua cả lời .

   Hiên Viên Lãng cũng đầy mong chờ nhìn .

   Đông Phương Úc Khanh khẽ gật đầu: “Cái này còn phải xem ý Tôn thượng, Ma quân và bệ hạ thế nào. Mọi người đều biết, khư động cũng như cái tử cung lớn, thời điểm Thần hoàn toàn thành hình và thoát ra ngoài chính là lúc nó yếu nhất. Lúc đó nếu mọi người hợp lực đánh tan tốt hơn cả.”

   Hiên Viên Lãng trầm tư đáp: “Nhưng khi đó nó có thực thể cực mạnh, ngộ nhỡ có sai lầm hay bất cẩn, ngược lại có thể chọc giận nó, hậu quả thể tưởng tượng nổi. Huống hồ lúc đó cứu Thiên Cổ còn kịp nữa. Cho nên nếu phải bất đắc dĩ, tuyệt đối thể kéo dài tới lúc đó mới hành động.”

   “Bệ hạ chớ nôn nóng, ý thần phải là thời điểm Thần xuất thế sau hai mươi mốt ngày, lúc ấy quá mạo hiểm. Thần chưa có thực thể cũng giống như rắn lột xác vậy, ra đêm trăng tròn bảy ngày sau mới là lúc nó yếu nhất. Nếu lúc đó có thể huy động lực lượng của các giới có lẽ mở được kẽ hở trong lỗ đen, tới lúc đó…”

   “Tới lúc đó có thể vào rồi cứu nhóc con ra?” Cuối cùng Sát Thiên Mạch cũng mỉm cười.

   Đông Phương Úc Khanh gật đầu: “ chỉ như thế…”

   chừng có thể chế ngự lực chưa khôi phục và sồ thể của Thần đúng ?” Mắt Bạch Tử Họa đen như mực, sâu thấy đáy nhìn Đông Phương Úc Khanh.

   “Tôn thượng minh.” Đông Phương Úc Khanh cúi đầu, khóe miệng nhếch lên đường cong tuyệt đẹp.

   “Ngươi sớm biết chuyện này, cũng tính toán ổn thỏa, cho nên ngay từ đầu sợ Thần xuất thế, mặt khác giật dây Tiểu Cốt trộm thần khí?” Bạch Tử Họa bỗng lạnh lùng .

   Đông Phương Úc Khanh giật mình, đường cong nơi khóe miệng càng rộng, híp mắt cười: “Tại hạ hiểu Tôn thượng có ý gì?”

   Bạch Tử Họa nhìn , tuy Tử Huân Thiển Hạ Hoa Thiên Cốt và Sát Thiên Mạch thông đồng trộm thần khí, nhưng kẻ từ trước tới nay chỉ quan tâm đến dung mạo của mình, coi thần khí là đồ chơi như Sát Thiên Mạch còn đáng tin hơn kẻ khó nhìn thấu như Đông Phương Úc Khanh.

   “Ma quân, tuyệt đối được!” Bọn Khoáng Dã Thiên, Lam Vũ Lan Phong vội vàng khuyên can. Vất vả lắm mới đợi được ngày Thần xuất thế, bọn chúng sợ tiểu nha đầu mà khiến tất cả thất bại trong gang tấc.

   Sát Thiên Mạch suy nghĩ, quan tâm nhóc con vì sao phải trộm thần khí và mượn ô Huyền Thiên để thả Thân xuất thế, cũng quan tâm Đông Phương Úc Khanh có mưu gì, chỉ muốn nhanh nhanh cứu nhóc con ra thôi. Trước nay làm gì cũng thế, chỉ chọn những việc mình thích, vậy nên do dự và suy nghĩ nhiều như Hiên Viên Lãng, lập tức gật đầu đồng ý.

   “Ta có thể hợp tác với Tiên giới và Nhân giới, chỉ cần cứu được nhóc con ra.”

   Bạch Tử Họa có chút kinh ngạc nhìn , mặt càng lạnh thêm.

   “Ma quân!” Lam Vũ Lan Phong ngờ mình hao tâm tổn trí bày ra tất cả lại bị hủy trong tay Hoa Thiên Cốt.

   Xuân Thu Bất Bại ngăn ả lại, ra hiệu đừng nóng vội, sau đó nhìn Vân Ế, cùng nở nụ cười hiểm xảo quyệt, hề uổng công!

   Hiên Viên Lãng cũng ngỏ ý hợp tác, vừa cứu được Hoa Thiên Cốt ra ngoài lại vừa tránh họa Thần tốt quá rồi.

   Vì thế mọi người lại nhìn về phía Bạch Tử Họa, Bạch Tử Họa lạnh lùng : “Nếu có thể giảm bớt thương vong đương nhiên là tốt nhất. Nếu có thể diệt Thần trước khi nó chân chính xuất những điều khác đều quan trọng.”

   Sau khi đồng loạt nhất trí, người bên dưới cuối cùng cũng ngừng giằng co, lại bao quanh lỗ đen phòng bị cho nhau như trước.

   Đợi…

   Đợi đến đêm trăng tròn bảy ngày sau, thời khắc quyết định đến.

               ***


   Bất kể bên ngoài sóng to gió rền thế nào, bên trong lỗ đen vẫn chan hòa ánh nắng và yên ắng như chốn bồng lai tiên cảnh. Tuy rằng xung quanh có gì, nhưng hai người chưa bao giờ có cảm giác đơn hiu quạnh hay thấy ngày như dài dằng dặc.

   Nhìn Tiểu Nguyệt lớn lên từng ngày, dạy nó , dạy nó , kể chuyện cho nó nghe, truyền thụ tất cả những gì mình biết cho nó, nhưng cảm giác đó giống khi ở bên Đường Bảo, Hoa Thiên Cốt cảm thấy mình ngày càng giống bà mẹ.

   Tiểu Nguyệt qua ngày là thêm tuổi, chỉ trong thời gian ngắn ngủi nó rất cao, thích chạy nhảy khắp nơi như đứa bé sáu, bảy tuổi bình thường, cũng thích mềm giọng làm nũng nàng.

   “Hoa Hoa, Hoa Hoa…” Tiểu Nguyệt lanh lợi nhảy phốc lên lưng nàng từ phía sau.

   bảo bao nhiêu lần rồi, phải gọi tỷ tỷ.”

   “Đệ thích Hoa Hoa.” Tiểu Nguyệt vui vẻ mở tay, bỗng bông hoa tường vi đỏ thắm bật ra từ tay thằng bé, Hoa Thiên Cốt kinh ngạc trợn tròn mắt.

   “Tặng cho Hoa Hoa.” Tiểu Nguyệt cười rộ lên, gương mặt mập mạp, mắt lấp lánh nước, đáng chịu được.

   Hoa Thiên Cốt bất đắc dĩ lắc đầu: “Tỷ tỷ thể chạm vào, chỉ cần chạm là hoa héo ngay.”

   đâu.” Nam Vô Nguyệt chỉ đóa sen băng cực lớn dưới chân, “Chẳng phải nó cũng là hoa? Có sao đâu.”

   “Nó khác…” đợi nàng xong, Nam Vô Nguyệt kiễng mũi chân nho lên gài hoa vào tóc nàng, sau đó trợn mắt nhìn đóa hoa nhanh chóng héo rũ.

   “Tại sao?” Nó khó hiểu chu miệng nhìn bông tường vi héo úa.

   Hoa Thiên Cốt lắc đầu, có câu ngọc, thể chất của nàng lại trở về như cũ.

   “Hoa Hoa đừng buồn, tỷ thích hoa đúng ? Đệ tặng nhiều, rất rất nhiều cho tỷ.” Nam Vô Nguyệt quay lại, bàn tay nho khẽ vẩy qua bên trái, ngay lập tức biển hoa nở rộ từ Tây sang Đông. Hoa Thiên Cốt kinh ngạc há hốc miệng nên lời, chỉ thấy Nam Vô Nguyệt khẽ thổi hơi, lập tức biển hoa phủ kín trời đất, thỉnh thoảng còn có mấy trận mưa hoa tung bay trời.

   Hoa Thiên Cốt ngây người, đứng đài sen băng nhìn xung quanh, có gì ngoài hoa, trùng trùng điệp điệp kéo dài đến tận chân trời xa xôi. Gió nổi lên, từng trận sóng hoa trôi bồng bềnh, hùng vĩ hơn biển cả bao la, rực rỡ hơn ánh nắng mặt trời. Hương bay bốn phía, Hoa Thiên Cốt đắm mình trong đó rất lâu mà vẫn nên lời.

   “Hoa Hoa thích ?” Nam Vô Nguyệt nhảy vào biển hoa đón gió chạy như bay, nụ cười còn đẹp và chói sáng hơn bất kì đóa hoa nào.

   “Sau này Tiểu Nguyệt và Hoa Hoa sống cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc, Hoa Hoa muốn thế giới thế nào? Ngoài hoa ra còn thêm dòng suối ?”

   Bỗng chốc chân trời xuất dòng suối , xuyên qua biển hoa, vui vẻ chảy về phương xa.

   “Thêm căn nhà? cánh rừng trúc? hồ nước ? đàn chim nữa?” Tay Nam Vô Nguyệt nhàng múa , tựa như thằng bé nguệch ngoạc vẽ.

   Lập tức trong biển hoa lên gian nhà trúc thanh nhã, hồ nước xanh thẳm, còn có cả con hạc trắng và con vịt lông dài, trung dần chuyển xanh, đám mây trắng ra, mặt trời nghiêng đầu lấp ló trong mây, mặt hồ còn treo chiếc cầu vồng, trước cửa có gốc cây và xích đu.

   “Hoa Hoa thích thế ? Hay là thế này?” Nam Vô Nguyệt vung tay lên, khung cảnh trước mặt lập tức biến thành lầu các nguy nga, bạch tháp rực rỡ.

   Nó vung tay lần nữa biến thành cảnh mưa thuận gió hòa của tháng Tư dưới nhân gian, lúc sau biến thành Thủy Tinh cung triều dâng sóng dậy dưới đáy biển, rồi lại biến thành tiên cảnh kì ảo tuyết trắng bay bay.

   Hoa Thiên Cốt nhìn khung cảnh ngừng thay đổi theo bốn mùa, khỏi hít mấy hơi khí lạnh. Lỗ đen này là thế giới của Nam Vô Nguyệt, bây giờ nó dần trưởng thành và đủ mạnh để khống chế tự nhiên.

   Hoa Thiên Cốt hoa cả mắt lấy tay dụi dụi: “Đừng đùa nữa Tiểu Nguyệt, để cái đầu tiên , cái đầu tiên.”

   Khung cảnh lại biến thành biển hoa ngát hương, Nam Vô Nguyệt nắm tay Hoa Thiên Cốt chạy như bay biển hoa.

   Hai người vào gian nhà trúc, bàn tay mập mập của Nam Vô Nguyệt chạm vào Hoa Thiên Cốt, quần áo người nàng đột nhiên biến thành chiếc váy màu xanh biếc, lại chạm nữa, đổi thành bộ lụa mỏng màu tím, lông cáo màu trắng, áo khoác màu đỏ, trường bào màu đen, hoa phục bảy màu… Quần áo và trang sức người ngừng biến đổi.

   “Tiểu Nguyệt, đệ làm gì đấy?” Hoa Thiên Cốt dở khóc dở cười.

   Cuối cùng đổi thành bộ áo bông thanh lệ màu trắng, Nam Vô Nguyệt mới gật đầu: “Ừm ừm, cái này , Hoa Hoa xinh quá.” Nam Vô Nguyệt vui vẻ hoa chân múa tay, cũng thay cho mình bộ áo ngắn màu đỏ.

   “Đệ muốn ăn đồ Hoa Hoa nấu.” Nam Vô Nguyệt đáng thương ngẩng đầu nhìn nàng.

   Hoa Thiên Cốt vào bếp xem: “Nhưng có nguyên liệu nấu ăn!”

   “Hoa Hoa muốn gì, đệ biến ra ngay.”

   Cho dù tiên thuật đạo pháp có mạnh nhường nào, muốn biến ra vật gì đó từ khoảng theo lí thuyết hoàn toàn thể, trừ phi lấy cái gì đó để biến hóa hình thể hoặc dịch chuyển đồ vật ở nơi khác tới, hoặc cùng lắm cũng chỉ là ảo thuật mà thôi. Ví như Tôn Ngộ dùng lông tơ của mình, sau khi phép thuật biến mất lập tức trở về nguyên hình.

   Hoa Thiên Cốt nhìn những vật thể Tiểu Nguyệt hóa từ ra, có cảm giác vô cùng chân thực. Có lẽ nó chuyển từ bên ngoài lỗ đen vào, nếu sức mạnh thế này quá đáng sợ.

   Nàng làm bàn đồ ăn đủ hương vị, đủ màu sắc, hai người ngồi bên bàn vừa ăn vừa chuyện, nhưng thế giới lớn như vậy mà chỉ có hai người họ khó tránh khỏi có chút vắng vẻ.

   “Hoa Hoa thấy ít người quá phải ? Thế để đệ biến mấy người hầu ra chuyện với chúng ta, hay muốn có cái chợ náo nhiệt ở bên ngoài cũng được…”

   cần!” Hoa Thiên Cốt vội vàng lắc đầu, đồ dùng và cảnh vật bình thường sao, nhưng nếu như có người, chẳng cần biết là hay giả, nàng cứ thấy kì dị sao đó, bằng cứ đơn giản như thế này.

   Nam Vô Nguyệt chớp chớp mắt, đột nhiên sung sướng nhìn ra ngoài cửa sổ: “ ra trời đêm tỷ là thế này.”

   Nó chạy lạch bạch ra ngoài, nhìn mặt trăng cực lớn trời. Bởi vì gian xung quanh đều tối nên có thể nhìn thấy hơn so với khi Hoa Thiên Cốt tỉnh lại. Nhưng lúc này vầng trăng lại tỏa ra ánh đỏ bao phủ cả vùng đất lớn, trông vô cùng dã.

   “Hôm nay là mười lăm à…” Trăng tròn, người vẹn. Hoa Thiên Cốt xoa đầu Nam Vô Nguyệt, bỗng nhớ tới bao nhiêu lần nàng lẳng lặng nhìn Bạch Tử Họa ngồi đánh đàn với trăng mỏm đá Lộ Phong như mộng ảo. Nàng muốn cả đời này đều sống cuộc sống đơn giản yên bình như thế với Tiểu Nguyệt.

   “Hoa Hoa…” Đột nhiên Nam Vô Nguyệt khom lưng xuống, mặt tái mét khẽ gọi nàng.

   “Ừ?” Hoa Thiên Cốt cúi đầu, “Tiểu Nguyệt, đệ sao thế?”

   “Đệ…” Thằng bé ngẩng đầu lên, má đẫm hai dòng lệ trong suốt, dáng vẻ nhăn nhó đáng thương làm lòng Hoa Thiên Cốt đau nhói.

   “Tiểu Nguyệt?”

   Chân Nam Vô Nguyệt khuỵu xuống, ngã quỳ mặt đất, đột nhiên bộc phát ra tiếng gầm gừ và gào thét long trời lở đất như thú với mặt trăng, người phụt ra hàng vạn hàng nghìn ánh vàng chói mắt.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

       Bị ánh sáng quá chói mắt và sức mạnh quá lớn tấn công, Hoa Thiên Cốt mơ màng hôn mê. Đến khi tỉnh lại thấy cảnh sắc quanh mình thay đổi.

               Bốn phía tối đen, nhà trúc, biển hoa, hồ nước, tất cả đều biến mất, chỉ có vầng trăng đỏ cực lớn trời, tạo nên vẻ dã quỷ dị. Nàng và Tiểu Nguyệt đóa sen băng, nhưng đóa sen này hình như ở nơi rất cao . Nàng nhô đầu ra quan sát bị dọa nhảy dựng. gốc cây cực lớn mọc từ khoảng hư đen thui phía dưới sâu thấy đáy, nhánh cây và chạc cây lớn như muốn bao phủ cả trung. cây nở đầy những đóa băng sen nghìn cánh, mà đóa bọn họ ngủ là đóa cao nhất.

               Cái cây kỳ lạ này ngừng mọc lên cao, thậm chí Hoa Thiên Cốt còn nghe thấy tiếng vỏ cây nứt ra và tiếng những đóa băng sen ngừng nở.

               Tiểu Nguyệt nằm bên cạnh rên rỉ đau đớn, cả người run bần bật, cuộn tròn lại.

               “Tiểu Nguyệt! Tiểu Nguyệt!” Hoa Thiên Cốt ôm chặt thằng bé vào lòng, nhìn đầu nó đầy mồ hôi, mặt mày tái mét, mắt nhắm chặt, dưới ánh trăng làn mi dài in bóng lên khuôn mặt.

               Nàng biết xảy ra chuyện gì, cũng đoán ra dấu hiệu bệnh tật, chỉ có thể ra sức truyền nội lực và chân khí cho nó.

               “Hoa Hoa, đệ đau…” Bàn tay nhắn của Nam Vô Nguyệt nắm chặt lấy áo nàng.

               “Đau chỗ nào? Đau chỗ nào?” Hoa Thiên Cốt lo đến luống cuống tay chân, nhàng xoa bụng cho nó.

               “Toàn thân đều đau, xương, xương giống như sắp nứt rồi…A!!!” Nam Vô Nguyệt hét lên thảm thiết, đau đến quay cuồng. Hoa Thiên Cốt đè nó lại, nhưng người Tiểu Nguyệt như cái động lớn, chân khí và nội lực có đưa vào nhiều hơn đều bị nuốt sạch trong nháy mắt, biến mất hoàn toàn, chút vọng hồi.

               “Vì sao? Vì sao lại có kẻ, có kẻ muốn vào đây? được! Tuyệt đối được!” Nam Vô Nguyệt cảm nhận thấy bên ngoài có kẻ mưu mở kẽ hở trong lỗ đen, vội vàng nhắm mắt lại niệm chú ngữ gì đó, tựa như đấu cùng người khác, nhưng thân thể đau đớn dữ dội khiến nó thể chịu nổi. Từng hạt lệ to rơi xuống, nó đau đến khóc nấc lên. Hoa Thiên Cốt lo toát mồ hôi, ôm chặt Tiểu Nguyệt ngừng truyền nội lực, nàng hôn hai gò má và nước mắt của thằng bé, thấp giọng vỗ về.

               Ánh hào quang của vầng trăng đỏ càng ngày càng thịnh, đột nhiên Nam Vô Nguyệt ra sức giãy khỏi lòng nàng, quỳ xuống, ngửa mặt lên trời thét dài tiếng thê lương với ánh trăng. Hoa Thiên Cốt hoảng sợ nhìn thằng bé, bất đắc dĩ bị vầng hào quang đỏ như máu quanh nó đánh văng ra, thể lại gần.

               Đóa băng sen vô sắc vô vị đột nhiên tản ra từng đợt hương thơm dịu . Nàng như bị trúng nhiếp hồn thuật, đầu óc ngày càng mơ hồ, loáng thoáng nghe thấy tiếng xương của Nam Vô Nguyệt phát triển và nứt ra, tựa như lúc nào cũng có thể xuyên khỏi thân thể. Xương như chạc cây, tách máu thịt ra làm hai. Nàng vươn tay qua, lại thể với tới thằng bé, chỉ có thể trơ mắt nhìn nó vì cơn đau dữ dội mà vặn vẹo, dã mê loạn như con rắn múa. Mí mắt nàng dần chùng xuống, sức lực người như bị thứ gì đó hút hết.

               Vì sao trông Tiểu Nguyệt cao hơn rất nhiều?

               Nàng thấy cơ thể giãy giụa vì đau đớn của Nam Vô Nguyệt cuối cùng cũng ngừng lại, nhưng nó vẫn ngừng run rẩy, chậm rãi quay người lại lẳng lặng nhìn nàng.

               Từ đứa bé bảy tuổi nháy mắt biến thành chàng thanh niên mười bảy, mười tám cao lớn, quần áo người bị xé rách, vòm ngực vẫn non nớt như trước, da mềm như sữa, dưới ánh trăng lại càng trắng nõn mê người. Mái tóc mềm như tơ tung bay theo gió, đen tuyền chói mắt, đường eo hoàn mĩ và đôi chân thon dài, đẹp hơn thiếu nữ cả trăm ngàn lần, khiến người ta kiềm được muốn vươn tay ra sờ thử.

               Khuôn mặt kia trưởng thành hơn rất nhiều, vừa thêm tuấn nhã của thiếu niên vừa điểm thanh tú của thiếu nữ. Mặc dù sánh bằng vẻ đẹp khuynh thành của Sát Thiên Mạch, cũng có phong thái tuyệt thế của Bạch Tử Họa, nhưng gương mặt ấy lại tinh tế như pha lê, trong veo thuần khiết, tựa như dính chút bụi trần nào.

               Đó vẫn là Tiểu Nguyệt của ngày xưa, là đứa bé của nàng, có hóa thành tro nàng vẫn nhận ra.

               “Nguyệt…” Nàng mơ màng giang tay ra.

               Nam Vô Nguyệt về phía nàng, thân mình hơi lảo đảo, trong ánh mắt ngây thơ mang theo ít bối rối. Nó bước vào lòng Hoa Thiên Cốt, khẽ run rẩy như chú gà con mới nở ra từ trứng.

               Mùi thơm của băng sen tỏa ra càng nồng nặc, đầu Hoa Thiên Cốt ngày càng nặng, dù nàng có cố gắng phong bế ngũ tức thế nào cũng có tác dụng, cuối cùng từ từ nhắm mắt, chìm vào giấc ngủ.

               Nam Vô Nguyệt ngẩng đầu nhìn trung, phát màu sắc ở trung tâm mặt trăng phai ít. Tất cả cao thủ của mấy giới liên thủ phá cửa vào lỗ đen, nó biết sức mình tại thể cầm cự được… Chẳng mấy chốc có người tới đây.

               Nhưng sức mạnh Thần này sao có thể dâng cho người khác dễ dàng như thế?

               Nam Vô Nguyệt vuốt ve mặt Hoa Thiên Cốt, trong mắt lóe lên tia sáng còn ngây thơ nữa, mà là loại phản nghịch, ngược ngạo coi thường Cửu Thiên, nhưng khi nhìn nàng vẫn dịu dàng như nước.

               Ngón tay thon dài từ từ mơn trớn thân thể Hoa Thiên Cốt, vẻ mặt vừa kinh ngạc lại vừa khao khát.

               “Thần mệnh à… đây mới là vật chứa sức mạnh hủy thiên diệt địa của Thần hoàn mĩ nhất.” Nam Vô Nguyệt khẽ lẩm bẩm, mắt lộ vẻ mị và xảo quyệt.

               Người Nam Vô Nguyệt tản ra kim quang, bao phủ Hoa Thiên Cốt vào trong đó.

               có sao, giữa biển trời chỉ độc vầng trăng tròn vành vạnh. Đông Hải sóng to gió lớn, người của mấy giới hợp lực mở kẽ hở lỗ đen.

               Xuân Thu Bất Bại thấy thời cơ sắp chín, quay đầu lại muốn chuyện với Vân Ế lại thấy y đâu.

               xoay qua, quả nhiên thấy Vân phía đằng xa mang theo đám người Mao Sơn vội vàng chạy đến.

               “Đồ vô dụng!” hừ lạnh, biết trút bực tức vào đâu, vừa tiếp tục thi pháp về phía thần khí vừa truyền cho Sát Thiên Mạch.

               “Ma quân, lát nữa lỗ đen mở ra người nhất định phải vọt vào đầu tiên, đây chính là cơ hội ngàn năm có .”

               “Ý ngươi là…”

               “Vừa có thể cứu nha đầu kia vừa có thể đạt được sức mạnh Thần, cớ sao làm? Chúng ta trăm phương nghìn kế cướp đoạt thần khí, chẳng phải vì đợi thời khắc nó yếu nhất khi xuất thế bắt nó, nuốt chửng sức mạnh Thần đó sao? Tới lúc đó, Lục giới đều là thiên hạ của Ma quân.”

               Sát Thiên Mạch gật đầu.

               Thần khí quan trọng, điều quan trọng là ai thả Thần xuất thế. Thần quan trọng, điều quan trọng là sức mạnh của nó.

               Thần khí bị chúng tiên công kích nên chìm trong lớp cường quang thể nhìn .

               Cuối cùng lỗ đen xuất kẽ hở cực . Sát Thiên Mạch thu hồi nội lực bay vút lên bỗng văng ra xa, vừa quay người lại, là Thanh Nhất Chỉ của Bạch Tử Họa.

               “Ngươi tưởng rằng ta biết các ngươi có ý đồ gì sao?” Bạch Tử Họa lạnh lùng .

               Sát Thiên Mạch biết nếu thực ra tay mình phải là đối thủ của Bạch Tử Họa. Mọi người đều cầm cự được nữa, khe hở kia sắp khép lại, nếu tiếp tục giằng co cơ hội vào cứu Hoa Thiên Cốt mất. Sát Thiên Mạch liên tục cân nhắc, ra sức giậm chân cái.

               “Được rồi, được rồi, ta vào là được chứ gì? Ngươi nhất định phải cứu nàng ra, tuyệt đối thể để nàng bị thương!”

               Bạch Tử Họa ngây người lúc, tựa như ngờ kẻ trước nay kỳ quặc và bốc đồng như Sát Thiên Mạch lại có thể vì Tiểu Cốt mà buông tha cả sức mạnh của Thần.

               Tại sao?

               suy nghĩ nữa, chớp mắt Bạch Tử Họa chui vào trong lỗ đen, lỗ đen lại trở về như lúc ban đầu, mọi người ai ai cũng mệt phờ, thở hổn hển.

               Xuân Thu Bất Bại ngửa mặt lên thở dài, ý trời là thế, có chủ nhân tùy hứng kiêu ngạo biết là phúc hay là họa. càng coi Hoa Thiên Cốt là cái gai trong mắt, hận thể nhổ phắt ra.

   justify;" align="            ***



               Hoa Thiên Cốt mơ màng đột nhiên cảm thấy có gì đó mềm mềm cắn mình, cắn từ cổ đến mặt, cuối cùng tiến thẳng đến môi nàng.

               “Tiểu Nguyệt, đừng làm ồn…” Nàng ngủ ngon đấy, còn mơ thấy sư phụ tới nữa.

               Nam Vô Nguyệt biến trở lại dáng vẻ đứa bé bảy tuổi, trần truồng chui tới chui lui trong lòng nàng.

               “Hoa Hoa, đệ muốn ăn nữa…” Nam Vô Nguyệt bị nàng đẩy ra, còn nàng vẫn mê man nhắm mắt. Cái miệng nhắn của nó bi ba bi bô, gặm cắn ngón tay bé như móng heo của mình.

               Vầng trăng lớn đột nhiên rách toạc ra lỗ hổng, bóng trắng bay vào, dừng ở đỉnh cây băng sen. Trong thế giới trống trải mà hiu quạnh này nhất thời còn tỏa sáng rực rỡ hơn ánh trăng.

               Bạch Tử Họa trầm mặc cúi đầu nhìn hai người vẫn hồn nhiên ngủ say.

               Tiểu Cốt…

               Lẳng lặng nhìn nàng ngủ, trong lòng hơi tức giận. Nàng ngủ ngon như thế, hề hay biết ngoài kia vì mình mà đất trời đảo lộn, biết mình gây bao nhiêu họa, biết lo lắng nhường nào!

               lát sau mới từ từ dời mắt sang đứa bé gối đầu lên bụng nàng ngáy o o.

               Thần?

               Bạch Tử Họa nhíu mày, thoáng có dự cảm lành. Vì sao cảm thấy chút khí nào người nó?

               Thử dò xét nội lực của đứa , ngờ lại trống rỗng có gì.

               Còn thần kí trán Hoa Thiên Cốt lại càng ràng hơn, lòng chợt lạnh, thầm than ổn. Bạch Tử Họa tìm kiếm chút, quả nhiên…

               thở dài, nhắm mắt lại…

               Cảm giác được ngoại lực xâm lấn, Nam Vô Nguyệt truyền tất cả sức mạnh của Thần lên người Hoa Thiên Cốt. Sồ thể của nó mới hơn bảy ngày, vẫn chưa thành hình, thể chứa nhiều lực, nhưng Hoa Thiên Cốt lại có thể.

               Bây giờ vừa có thần mệnh lại vừa có sức mạnh hủy thiên diệt địa của Thần, đứa bé này biết phải sao đây?! Trăm năm qua, đây là lần đầu tiên Bạch Tử Họa lúng túng như vậy.

               Giờ Hoa Thiên Cốt mới là Thần thực , còn Nam Vô Nguyệt chỉ là đứa bé bảy tuổi bình thường.

               vào đây là để tru diệt Thần, chẳng lẽ phải tự tay giết Tiểu Cốt ư? Tuy rằng nàng phạm sai lầm lớn, chết hết tội, nhưng dù sao cũng nhìn nàng lớn lên…

               thể mềm lòng được! Thần còn chẳng ai khống chế nổi, huống chi là Hoa Thiên Cốt mang thần mệnh. Chỉ cần nàng vung tay, giới có thể tiêu vong trong nháy mắt. Sức mạnh làm được ấy quá khủng khiếp, khủng khiếp tới mức chỉ vừa nghĩ thôi thấy màn mưa máu ra trước mắt mình.

               Bạch Tử Họa rút kiếm, nhưng tay lại khẽ run.

               “Sư phụ…” Nàng mơ, khẽ thầm câu, vẻ hạnh phúc và bình yên lên khuôn mặt.

               Bạch Tử Họa quay người , thả kiếm xuống. hít sâu, ổn định tâm trạng, tự nhủ mình phải bình tĩnh, thể luống cuống tay chân được.

               Nếu cứ đưa bọn họ ra ngoài như thế, dù giết nàng, nhưng sư huynh, sư đệ và người khắp Lục giới nào dễ dàng buông tha.

               Cho dù tin Tiểu Cốt ngây thơ lương thiện, nhưng nàng mang sức mạnh như thế trong người, những kẻ khác nghĩ thế nào?

               sợ hãi tột độ trước sức mạnh bí làm người trở nên ích kỉ và tàn nhẫn, con người luôn bài trừ những thứ giống mình, vì bảo vệ bản thân mà bày ra đủ loại lí do, ngay cả những thứ có sức uy hiếp cũng coi là kẻ địch, hao hết tâm tư diệt bỏ tận gốc.

               Nếu công khai Tiểu Cốt là Thần, sợ rằng người trong thiên hạ cùng đuổi giết nàng. Tới lúc đó sao? Tiểu Cốt nhịn được nữa diệt cả Lục giới?

               , dù xuống tay giết Tiểu Cốt được, nhưng tuyệt đối thể để chuyện đó xảy ra!

               dạy được, là lỗi của sư phụ.

               Nếu phạm lỗi, hãy để chịu .

               Bạch Tử Họa đỡ Hoa Thiên Cốt dậy, cởi từng lớp áo của nàng như bóc vỏ quýt. Thân thể chưa dậy của Hoa Thiên Cốt trong mắt chẳng khác miếng thịt ba chỉ là bao. Bạch Tử Họa cắn ngón tay viết đầy huyết chú từ mặt xuống cổ, cánh tay, ngực, lưng nàng.

               dùng toàn bộ công lực phong ấn từng tầng sức mạnh của Thần trong người Hoa Thiên Cốt. Nàng vĩnh viễn chỉ là đứa bé bình thường bên , phải Thần hủy thiên diệt địa gì đó.

               Lòng bàn tay Bạch Tử Họa ứa mồ hôi lạnh, biết mình phạm phải sai lầm lớn, nhưng mặt vẫn hề thay đổi, vừa làm phép vừa niệm chú.

               Hoa Thiên Cốt thấy người mình ngưa ngứa, muốn tỉnh dậy mùi hoa lại xộc vào mũi, có cố gắng trong mộng thế nào vẫn thoát ra được.

               “Tiểu Nguyệt… đừng cào tỷ…” Nàng lẩm bẩm.

               Tiểu Nguyệt? Bạch Tử Họa quay đầu nhìn đứa bé gặm tay ngủ say bên cạnh.

               Biết hậu quả thế nào, nhưng vẫn chút do dự phong ấn tất cả.

               Những chuyện xảy ra ở đây có bất kì kẻ nào biết. Tiểu Cốt là đồ đệ phạm phải lỗi lớn bị phạt nặng, ngoài đó ra còn gì khác.

               Bạch Tử Họa đánh tan ấn kí trán Hoa Thiên Cốt, huyết chú người nàng cũng biến mất trong nháy mắt, tựa như có chuyện gì xảy ra. Mặc lại quần áo cho nàng, ôm hai người vào trong lòng, bay xuyên qua vầng trăng tròn.

               Lỗ đen mất Thần, đại thụ, băng sen và cả gian sụp đổ tức .

               Mọi người sớm mất kiên nhẫn, nơi nơi đều nôn nóng và xôn xao ầm ĩ. Bạch Tử Họa vào khá lâu rồi, chẳng lẽ đại chiến với Thần? Thời gian càng lâu, mọi người càng tuyệt vọng và bất an.

               Cuối cùng cũng thấy bóng hình hoàn mĩ kia bay ra khỏi lỗ đen, chúng tiên đều mừng rỡ, còn ma lại căm hận nghiến răng thở dài.

               Mười sáu món thần khí lập tức vụt tắt rơi thẳng xuống. Bạch Tử Họa thu hết lại để vào trong khư đỉnh của mình.

               “ Thần và nghiệt đồ đều cúi đầu, trước trông giữ ở Trường Lưu Sơn, chúng tiên cứ yên tâm rời , về phần xử phạt thế nào chúng ta bàn bạc kĩ hơn.” Bạch Tử Họa lạnh lùng , Nam Vô Nguyệt bị nhốt trong vách sáng vẫn yên ổn ngủ say.

               Mọi người thấy Thần chỉ là đứa bé mới sáu, bảy tuổi, khỏi nổi lên nghị luận.

               Trừ lúc biến thân đợt trăng tròn, sau khi rời khỏi lỗ đen, Nam Vô Nguyệt bao giờ lớn lên được nữa, vĩnh viễn giữ nguyên dáng vẻ bảy tuổi.

               Đại nạn này là do Hoa Thiên Cốt tạo nên, tất cả mọi người đều biết nếu nàng về Trường Lưu tất bị phạt nặng, dựa vào môn quy nghiêm khắc, nàng có chết nghìn lần cũng đủ. Bọn Khinh Thủy, Lạc Thập Nhất nhìn nhau, đều lo lắng cho Hoa Thiên Cốt.

               Ngay lúc này bỗng Sát Thiên Mạch nổi cơn thịnh nộ chắn trước người Bạch Tử Họa, cho .

               “Trả nhóc con lại cho ta!”

               Sát Thiên Mạch và Bạch Tử Họa giằng co . Mọi người xung quanh đều nín thở im lặng xem tình thế phát triển.

               Sát Thiên Mạch mặc bộ hoa phục màu tím, cổ áo lông trắng phau, từ mép tay áo tới đai lưng, từ mão đến cúc áo đều vô cùng tinh xảo, chân cưỡi hỏa phượng, tay cầm Phi Dạ kiếm mang màu đỏ trong suốt, tựa như được tạo thành từ máu, quanh thân kiếm là vòng lửa cực nóng, cỏ cây trong vòng trượng đều bị thiêu rụi, nước trong vòng ba thước đều bị bốc hơi.

               luôn cười, bởi vì người đẹp khi cười càng đẹp hơn. Cho nên trước người trong thiên hạ cười ngang ngược, trước mặt thủ hạ cười nham hiểm, trước mặt kẻ địch cười độc ác, trước mặt Hoa Thiên Cốt cười vui vẻ… Cười thầm, cười quyến rũ, cười tủm tỉm, cười lạnh, bất cứ lúc nào cũng luôn cười, những nụ cười khác nhau thể tình cảm và tâm trạng khác nhau của .

               Nhưng lúc này, rốt cuộc Sát Thiên Mạch cười nổi nữa, chỉ lạnh lùng nhìn Bạch Tử Họa, mặt nghiêm túc và dữ tợn, tựa như đóa mẫu đơn quý phái xinh đẹp nhất bị bao phủ bởi lớp sương trắng xóa, màu sắc lại càng tươi tắn, diễm lệ như thịnh thế phồn hoa.

               Rất ít người được thấy Phi Dạ kiếm của , bởi vì dựa vào khả năng của Sát Thiên Mạch cực ít khi cần xuất kiếm, càng cần bội kiếm. nghĩ bội kiếm rất khó phối hợp với xiêm y, đeo vào đẹp.

               xuất kiếm chỉ có hai chữ: Phải giết!

               Bạch Tử Họa chỉ lẳng lặng nhìn Sát Thiên Mạch, mặt có chút giận dữ nào, trong con ngươi lại càng nhìn ra cảm xúc. bộ trường bào Nguyệt Nha trắng đơn giản mà sạch , tay áo thêu những họa tiết lấp lánh ánh lên đầy màu sắc tung bay trong gió. Tóc đen như mun để thả tung, mềm như lụa, mượt như nước, rối chút nào. Nhưng mấy ngày hôm nay còn ai buộc những sợi tóc đen cho nữa.

               Phong thái của Bạch Tử Họa thể chỉ dùng mỹ từ đơn giản để khái quát và miêu tả. Thần thánh, trong trẻo nhưng lạnh lùng, nhiễm chút bụi, luôn khiến người ta kính sợ, chỉ cần nhìn thêm lúc cảm thấy tội lỗi.

               Bạch Tử Họa nâng kiếm lên.

               Bên nước người tựa trăng

               Tay trắng như sương tuyết.

               Bốn chữ “Lạnh lùng như sương” cho hay cho kiếm đều cực kì thích hợp.

               khó để phân ai cao ai thấp, Sát Thiên Mạch có dung nhan khuynh quốc khuynh thành, còn Bạch Tử Họa lại mang phong thái khiến thiên hạ phải cúi đầu, nhưng luận về năng lực và khí thế chẳng ai thua ai.

               Với trận quyết đấu giữa hai kẻ bàn về dung mạo hay năng lực đều có hai trong Lục giới này, mỗi người chứng kiến đều có tâm trạng riêng.

               Đám người Lam Vũ Lan Phong, Tử Huân Thiển Hạ, Xuân Thu Bất Bại hiển nhiên lòng bàn tay đều ứa đầy mồ hôi lạnh. Còn đám Ma Nghiêm, Sênh Tiêu Mặc lại điềm tĩnh thản nhiên. Tuy chính tà dễ phân, nhưng đám Hiên Viên Lãng, Khinh Thủy lại tự chủ được cầu mong Sát Thiên Mạch thắng, nếu tính mạng của Hoa Thiên Cốt đáng lo.

               “Trả nhóc con cho ta!” Sát Thiên Mạch hồi tưởng lại chuyện trụ tru tiên nhiều năm trước, lòng càng thêm lạnh. bao giờ để loại chuyện này xảy ra lần nữa.

               “Hoa Thiên Cốt vốn là đệ tử của Trường Lưu ta, sao phải ‘trả’ cho ngươi?”

               Hoa Thiên Cốt và Nam Vô Nguyệt bị nhốt trong màn sáng, từ từ bay quanh Bạch Tử Họa.

               Bạch Tử Họa ít khi động thủ với người khác, dù thủ sẵn tư thế ứng chiến, nhưng ngữ khí vẫn nhàn nhạt như trước.

               Lúc này trời còn chưa sáng, bầu trời từ tím chuyển sang tối đen. Vầng trăng dường như sợ ảnh hưởng mà tránh sau làn mây, ánh sáng mặt biển có phần u ám, nhưng sóng vẫn dữ dội.

               Đường Bảo sau khi hôn mê được Bạch Tử Họa giao cho Lạc Thập Nhất chăm sóc, từ bấy đến giờ vẫn hề tỉnh lại. Lạc Thập Nhất lo lắng muốn làm phép để nó tỉnh, Đông Phương Úc Khanh lại lắc đầu ngăn cản, nếu loạn lại càng loạn thêm.

               Mọi người đều hoang mang, Đông Phương Úc Khanh nhìn Hoa Thiên Cốt và Nam Vô Nguyệt cũng mang vẻ mặt khó hiểu, dù thế nào cũng ngờ…

               Cốt Đầu, có lẽ…

               Đột nhiên mắt ánh lên mừng rỡ, nếu là thế, nguyện mạo hiểm, tôn trọng quyết định của Cốt Đầu, giao nàng cho Bạch Tử Họa xử lý.

               Có điều chịu, Sát Thiên Mạch sao chịu.

               Biết trận này thể đánh, muốn nhảm thêm nữa, Sát Thiên Mạch lập tức niệm tụ, xoay chuyển chân khí. Phi Dạ kiếm trong tay cũng nhàng vung lên, cưỡi mây đạp sóng, chỉ trong chớp mắt ra hơn trăm chiêu, tốc độ cực nhanh, khiến người xem phải líu lưỡi. Tuy ở đây đều là tiên, ma, nhưng nhìn từ xa lại cũng chỉ thấy bóng áo tím của .

               Thanh kiếm Phi Dạ màu đỏ ngừng nuốt vào nhả ra chân khí, sóng nhiệt bức người. Bạch Tử Họa quay người vút lên cao, dễ dàng mà khéo léo tránh thoát những thế công sắc bén và nguy hiểm của Sát Thiên Mạch, vững vàng dừng mặt biển. Hoa Thiên Cốt và Nam Vô Nguyệt vẫn lơ lửng bên , gần xa.

               Sát Thiên Mạch truy đuổi như tia chớp, ống tay áo xoay tròn, nhảy múa dưới ánh sáng rực rỡ tựa như hoa nở. Phượng Hoàng lửa cũng lượn quanh người , hồng quang cùng Phi Dạ kiếm tôn nhau lên, rực rỡ lóa mắt.

               Ma Nghiêm xem cuộc chiến , hừ lạnh tiếng: “ nghiệt, quả nhiên có chút môn đạo.”

               Bạch Tử Họa hề hoang mang, lấy lui làm tiến, lấy thủ làm công. Sát Thiên Mạch ra trăm chiêu, chỉ xuất chiêu. Hoành Sương kiếm di chuyển thoải mái, người kiếm hợp nhất.

               Sát Thiên Mạch vẫy cánh tay, bàn tay trắng nõn đung đưa, Phi Dạ kiếm vọt lên rồi đâm thẳng xuống chiến đấu dữ dội với Hoành Sương kiếm, bầu trời đột nhiên nổ vang lên tiếng sấm, tia chớp cắt ngang qua khoảng tối đen.

               Mọi người đều căng thẳng, trán ướt đẫm mồ hôi, đám nín thở thu hơi lại, tim đập càng mạnh.

               Mây đen cuồn cuộn, gió lốc nổi lên, hai người nháy mắt đấu mấy nghìn hiệp trong cảnh sóng to gió lớn.

               Bạch Tử Họa thấy công lực của Sát Thiên Mạch so với lúc tới cướp đàn Phục Hy tăng thêm rất nhiều, càng trở nên kỳ lạ khó lường, dị sắc bén, cũng khỏi thầm kinh ngạc. Còn độc thương vừa khỏi, chân khí chưa hồi phục, nhưng há có thể giao Tiểu Cốt cho kẻ khác?

               Tay phải Bạch Tử Họa kết ấn lướt qua trời đất, lập tức trung xuất vô số mảnh băng kết tinh cực , như sóng nước cuộn trào trong cuồng phong, cảnh sắc bốn phía cũng lay động biến hình như ảnh ảo mặt nước. Người Sát Thiên Mạch bị giữ chặt , đất trời đột nhiên cực lạnh, dường như ngay cả khí cũng bị đông cứng. ngọn lửa đỏ bùng lên bên thân Phi Dạ kiếm, uốn lượn bập bùng, vây chặt lấy Hoành Sương kiếm, lực tác động cực lớn, tựa như muốn bóp cho nó biến dạng mới thôi. Băng hỏa xung đột, chỉ nghe thấy tiếng cộng hưởng “vun vút” vang lên.

               Bạch Tử Họa lấy tay trái đẩy chưởng ra, kéo ngọn lửa xuống khỏi thân kiếm như bắt con rắn dài bảy tấc, dùng sức nâng lên, biến thành cây trường tiên mang lửa phóng thẳng về phía Sát Thiên Mạch.

               Sát Thiên Mạch cũng nắm chặt lấy đầu xích lửa, tiếng “bùm” vang lên, ngọn lửa vụt tắt. phấn khích, bay vút lên cao rồi trở mình xuống, nâng kiếm chém đường cực dài, ngờ vẫn chậm bước, sượt qua bên người Bạch Tử Họa, chém thẳng vào phía của bức tường sáng bao quanh Hoa Thiên Cốt và Nam Vô Nguyệt. Ngay lập tức luồng sáng cực mạnh bùng lên, chiếu rọi cả vùng trời.

               Bạch Tử Họa sửng sốt, Sát Thiên Mạch cũng kinh sợ, cả hai đều dừng lại.

               Mặc dù bình yên vô , Hoa Thiên Cốt dần tỉnh lại, tuy rằng bị nhốt trong bức màn sáng nhưng vẫn thấy cảnh sắc bên ngoài. Nhất thời nàng phản ứng kịp, ràng nàng và Tiểu Nguyệt phải ở bên trong lỗ đen mới đúng! Sao đột nhiên lại ra bên ngoài?



               Bạch Tử Họa quay đầu, ánh mắt hai người giao nhau, đầu Hoa Thiên Cốt lập tức mơ màng.

               Mặc dù chỉ trong khoảnh khắc, đối với nàng mà lại dài như ngàn năm vạn năm, mọi thanh tắt hết, cả thế giới tựa như chỉ còn lại hai thầy trò.

               Chết rồi… Tim nàng như lỡ nhịp, nhìn Tiểu Nguyệt bên cạnh. Cuối cùng vẫn bị bắt ra, biết chúng tiên xử lý Thần Tiểu Nguyệt thế nào, nàng phải làm sao mới có thể bảo vệ thằng bé chu toàn đây? Nhưng chuyện đến nước này… nàng còn khó bảo toàn…

               Nàng hiểu ánh mắt Bạch Tử Họa nhìn mình, giống như từ trước tới nay nàng chưa bao giờ hiểu được người. Người như dòng nước, độ ấm cũng định hình, góc cạnh, có gì đặc biệt. Người là người hoàn mỹ nhất thiên hạ, cũng chính bởi hoàn mỹ này nên ngược lại khiến người ta có ấn tượng, thể dùng từ ngữ gì để miêu tả được người. hữu của người, có đôi khi nàng nghĩ có phải quá trống trải, xa xôi và nhạt nhẽo .

               Nàng biết tất cả được định, vì thế nơi nào đó tự đáy lòng lại trở nên thoải mái. Quang minh chính đại về đối mặt như thế này, dù có chết, cũng tốt hơn việc tránh cả đời trong lỗ đen với Tiểu Nguyệt.

               Có thể thấy sư phụ khỏe mạnh đứng trước mặt nàng, là nàng toại nguyện rồi.

               Nhưng, vì sao sư phụ lại đánh nhau với tỷ tỷ?

               Nàng ghé vào bức vách sáng, sợ hãi nhìn hai người họ.

               “Nhóc con đừng sợ, tỷ tỷ cứu muội ra!” Sát Thiên Mạch cho nàng ánh mắt dỗ dành, gập tay lại, nhất thời khí tím tràn ngập khắp trung.

               Thừa dịp mọi người đều lo lắng, Xuân Thu Bất Bại nhân cơ hội này dẫn đầu binh ma binh tấn công thiên binh. Gã mặc kệ sống chết của con bé kia, bây giờ ai cướp được Thần, kẻ đó chính là vua của Cửu Thiên, chí tôn của Lục giới.

               Lập tức nơi nơi hỗn loạn, ánh kiếm bay tứ tung, ánh đao chớp giật, giáo mâu như mưa, ánh sáng bắn ra bốn phía, lửa thiêu hừng hực, tiếng chém giết rung trời. Tiên ma hỗn chiến, uy lực bên nào cũng mạnh, chân khí dào dạt, tốc độ cực nhanh, so với chiến tranh dưới nhân gian biết dữ dội hơn bao nhiêu lần.

               Trường kiếm của Bạch Tử Họa ngừng giao đấu với Sát Thiên Mạch, băng tuyết và hoa lửa văng khắp nơi.

               “Đừng đánh nữa, sư phụ! Tỷ tỷ! Đừng đánh nữa!” Hoa Thiên Cốt dựa sát vào màn sáng nhìn mọi người vì nàng mà hỗn loạn, bản thân lại có sức ngăn cản.

               Bạch Tử Họa bay nhanh như gió, ánh sáng màu bạc từ trong lòng bàn tay phóng ra. Sát Thiên Mạch tránh thoát trong gang tấc, vừa cúi đầu thấy toàn bộ mặt biển bị đóng băng, ngay cả sóng biển cũng đông lại thành hình nhấp nhô.

               Tình hình bốn phía rối ren, Bạch Tử Họa do dự nữa, ra tay càng hiểm hơn. Hiên Viên Lãng thấy Sát Thiên Mạch dần rơi vào thế yếu muốn bay lên giúp đỡ, nhưng dù sao cũng là cao thủ quyết đấu, há có thể tùy tiện nhúng tay? Binh lính Nhân giới có hiệu lệnh của nên đành án binh bất động, ngồi xem hai giới Tiên, Ma chém giết.

               Bạch Tử Họa sợ thương vong quá nhiều, truyền cho Ma Nghiêm. Ma Nghiêm gật đầu, to: “Ở lại chỉ thêm thương vong vô ích, chúng tiên theo ta rút về Trường Lưu Sơn.”

               Trường Lưu cách Đông Hải xa, số lượng ma quá đông, chúng tiên vừa chiến vừa lui.

               “ cho !” Quanh thân Sát Thiên Mạch đều có lửa vờn, chân khí như rồng cuốn bay vút lên từ khắp nơi, Bạch Tử Họa muốn tiếp tục trận đấu vô nghĩa này với nữa, dùng toàn bộ chân khí đánh chưởng lên vai Sát Thiên Mạch. Luồng nội lực xộc thẳng vào hầu như khiến tất cả mạch máu và kinh mạch của đông cứng đến nứt toác. Sát Thiên Mạch tránh né cũng tung chưởng rực lửa lên người Bạch Tử Họa, chẳng ngờ lại giống như đánh vào mây, sâu lường được, như chìm trong dòng nước.

               “Muốn Thần, có bản lĩnh đến Trường Lưu Sơn cướp. Còn Hoa Thiên Cốt, đó là việc riêng của Trường Lưu, đến lượt kẻ ngoài như ngươi để ý tới!” Bạch Tử Họa lạnh lùng , rồi liên tục đánh thêm ba chưởng, đả thương tim phổi của Sát Thiên Mạch và phong kín lại phần lớn nội lực của .

               Sát Thiên Mạch biết mình bằng Bạch Tử Họa, nhưng vẫn cố gắng chiến đấu đến tận lúc này, sao có thể dễ dàng dừng tay.

               vung trường kiếm, ngửa mặt lên trời thét dài, tiếng thét thảm thiết phá nát xung quanh ngừng vang bên tai. Bỗng những người chung quanh dù tiên hay ma bụng và ngực đều bị vỡ ra, thân thể bại liệt, hộc máu mà chết khoảng chừng hơn ngàn người.

               Tồi Tâm Hóa Cốt? Bạch Tử Họa giật mình, bị thương nặng như thế còn dám dùng chiêu đấy, quả chán sống rồi!

               “ nghiệt! Ta có lòng tốt giữ ngươi mà được!” Bạch Tử Họa lớn tiếng khiển trách, chân khí toàn thân ngưng tụ lại thân kiếm, Hoành Sương kiếm nháy mắt trở nên trong suốt như dao băng.

               Sát Thiên Mạch dùng đôi mắt sớm đỏ ngầu, sắp máu đến nơi cuồng ngạo nhìn xuống mọi người, tiên ma đều hoảng sợ.

               “Nàng là của ta, Bạch Tử Họa, ta cho ngươi biết, nếu ngươi dám để đệ tử của ngươi tổn hại nàng phân, ta giết cả nhà ngươi, nếu ngươi dám vì người trong thiên hạ tổn hại nàng li, ta giết cả người trong thiên hạ!”

               Đôi môi đỏ mọng xinh đẹp kinh người nhàng mấp máy, gằn từng tiếng. Mái tóc dài bay tán loạn trong gió lốc, Phi Dạ kiếm đón gió vang lên tiếng vù vù dứt. Hơi nước trong khí vì Bạch Tử Họa đột nhiên thay đổi cảm xúc mà hóa thành tuyết bay đầy trời, xen lẫn vào gió, vờn quanh người Bạch Tử Họa thôi.

               Hoa Thiên Cốt kinh ngạc ngây người, mọi người xung quanh cũng đờ đẫn.

               im lặng, chỉ có tiếng gió nghẹn ngào. Mũi kiếm của Bạch Tử Họa khẽ buông xuống, vẻ mặt vẫn hề thay đổi, nhưng lại khẽ nghiêng người về phía trước, định cất bước.

               Chân Hoa Thiên Cốt mềm nhũn quỳ sụp xuống trong vách tường, ra sức dập đầu, vẻ mặt hoảng hốt: “Sư phụ! Xin đừng! Cầu xin người! Đây là lỗi của con, tất cả đều là lỗi của con! liên quan gì tới bọn họ, con theo người về chịu phạt! Con theo người về chịu phạt!”

               Lúc này mọi người xung quanh mới đủ khả năng hô hấp, bắt đầu thở hổn hển. Sát khí Bạch Tử Họa vừa phát ra khoảnh khắc đó quá kinh người, quá đáng sợ, trời đất đều như ngừng quay, ngay cả chúng tiên cũng khỏi rùng mình.

               Bạch Tử Họa lạnh lùng liếc Hoa Thiên Cốt, gì.

               “ phải xin , nhóc con, tỷ tỷ mang muội , khỏi Tiên giới hay Ma giới chó má của , khỏi Thần chó má của . Tỷ tỷ mang muội , chúng ta chẳng cần gì hết, muội muốn đâu chúng ta đó.”

               Sát Thiên Mạch loạng choạng tiến lên vài bước, dang tay ra muốn ôm thân hình nho của Hoa Thiên Cốt, lại chỉ chạm được vào vách tường sáng lạnh như băng.

               Hoa Thiên Cốt lòng đau như thắt, dán chặt tay lên tay qua bức tường sáng: “Tỷ tỷ, đồng ý với Tiểu Cốt, đừng giết người vô tội nữa, đừng quan tâm đến Tiểu Cốt nữa. Tiểu Cốt làm sai, cho nên phải quay về chịu phạt! Tiểu Cốt chưa từng xin tỷ bao giờ, nếu tỷ muốn giúp Tiểu Cốt, sau này có cơ hội, hãy thay Tiểu Cốt chăm sóc tốt đứa bé bên cạnh này!”

               Sát Thiên Mạch nhìn Nam Vô Nguyệt vẫn mê man bên cạnh nàng, khẽ gật đầu.

               Hoa Thiên Cốt vui vẻ gật đầu theo, làm cái mặt quỷ với như trước kia. Mũi Sát Thiên Mạch cay cay, kìm được sắp bật khóc.

               “Tỷ tỷ đừng khóc, khóc đẹp…” Hoa Thiên Cốt gượng cười, nhưng trông còn khó coi hơn cả khóc.

               Bạch Tử Họa từ nãy tới giờ vẫn nhìn hai người, thoắt cái bay xa hơn mười trượng. Sát Thiên Mạch còn gì trong tay nữa, nhìn Hoa Thiên Cốt nháy mắt trôi xa theo vách sáng. vừa bước , người hơi lảo đảo nôn ra búng máu.

               “Ma quân!” Bọn Xuân Thu Bất Bại muốn bước lên dìu , lại đưa tay ngăn cản.

               thể buông tay, thể buông tay! sao có thể buông tay như vậy! Sát Thiên Mạch nhìn về phía trước, mặt lên vẻ đau thương ngoan tuyệt động lòng người.

               “Tôn thượng!” Đoàn người của Hiên Viên Lãng và Vân vội ngăn Bạch Tử Họa lại, tuy cũng lo lắng cho an nguy của Hoa Thiên Cốt nhưng thể mạnh bạo như ma.

               Bạch Tử Họa nhíu mày, cưỡi gió bay nhanh, lạnh lùng : “Hai vị cần nhiều. Người có vương pháp, tiên có tiên quy, sau khi Tam tôn hội thẩm, Hoa Thiên Cốt bị xử lý theo môn quy của Trường Lưu.”

               Hiên Viên Lãng biết môn quy của Trường Lưu, càng biết Tam tôn hội thẩm là cái gì, nhưng khi thấy sắc mặt tái mét trong phút chốc của Khinh Thủy và Lạc Thập Nhất lòng thoáng có dự cảm lành.

               “Tôn thượng, dù Thiên Cổ có phạm phải sai lầm lớn, nhưng chuyện Thần xuất thế ngăn được đúng lúc, hơn nữa nàng cũng cam tâm chịu phạt, xin hãy nương tay…”

               “Nhiều lời vô ích, bệ hạ nên quản tốt chuyện nhân gian các người ! Chuyện Tiên giới đến lượt ngài nhúng tay vào.”

               Chúng tiên và đệ tử Trường Lưu đều bay thẳng về Trường Lưu Sơn, việc cần bàn bạc tiếp theo là nên xử lý Hoa Thiên Cốt và Thần thế nào.

               Tới ngoài vách ngăn của Trường Lưu Sơn, Bạch Tử Họa đột nhiên dừng lại: “Trường Lưu chính là Tiên giới, hơn nữa là thời điểm đặc thù, bệ hạ mang theo trọng binh thể cùng vào núi.”

               Hiên Viên Lãng hoảng hồn, chẳng lẽ Bạch Tử Họa biết trước kết quả buổi hội thẩm, cố ý đuổi , cho vào núi, sợ giận dữ sinh sao?

               “Tôn thượng?!” tiến lên muốn tranh luận.

               Hoa Thiên Cốt vội ghé sát vào vách sáng vội vàng khua tay với : “Muội sao đâu! Lãng ca ca yên tâm!” Cuối cùng nàng lại thêm câu: “Giúp muội chăm sóc Khinh Thủy!”

               Khinh Thủy quay đầu , nghẹn ngào lén gạt nước mắt. Giờ Hoa Thiên Cốt thành ra thế này rồi mà vẫn còn nghĩ cho nàng.

               Hiên Viên Lãng tiếp tục tiến lên phía trước bị đệ tử Trường Lưu ngăn lại, chỉ có thể lo lắng loanh quanh.

               Bạch Tử Họa về Tuyệt Tình điện luôn mà đưa Hoa Thiên Cốt và Nam Vô Nguyệt bị nhốt bay thẳng vào chính điện Trường Lưu, bỗng nhớ tới gì đó quay đầu lại nhìn Đông Phương Úc Khanh. Trước giờ người tỉnh táo nhất chính là .

               Đông Phương Úc Khanh cúi người, dáng vẻ tao nhã vô hại: “Tại hạ lẻ loi mình, hề có ác ý, chỉ là lo lắng cho Cốt Đầu với tư cách người bạn, muốn ở bên nàng nhiều hơn thôi. Bất kể kết quả hội thẩm là gì, cũng hề dị nghị.”

               Hai người nhìn nhau, Bạch Tử Họa biết Đông Phương Úc Khanh mới là kẻ khó đối phó nhất trong số này, nhưng dù sao Hoa Thiên Cốt và Nam Vô Nguyệt bị nhốt chặt, dù có sức mạnh to bằng trời cũng cứu được người.

               Hoa Thiên Cốt thấy Bạch Tử Họa ngăn Đông Phương Úc Khanh nữa, cuối cùng nàng cũng có thể nhìn huynh ấy nhiều hơn, vui vẻ làm dấu thắng. Đông Phương Úc Khanh bất đắc dĩ lắc đầu cười, nàng đúng là có thể tìm vui trong nỗi khổ.

               “Nhốt hai người này vào tiên lao, để sau thẩm vấn.” Bạch Tử Họa phất tay áo vào điện, nhưng vẫn hề câu với Hoa Thiên Cốt.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Hoa Thiên Cốt
   Quyển 2
   Type: Thanh Lam
   Chương 1: Chú niệm trong nụ hôn thứ hai.
   “Tiểu Nguyệt, tỉnh lại, Tiểu Nguyệt!” Hoa Thiên Cốt ngạc nhiên nhận ra chân khí và nội lực của nàng thể sử dụng được, trong bùng như có gì đó đè nặng lên, muốn dùng sức lại bị bắn ngược trở về. Nàng kịp nghĩ cẩn thận, nhàng vuốt ve hai gò má của Nam Vô Nguyệt muốn lay nó tỉnh dậy, nhưng thằng bé vẫn ngủ say như trước.

   Hoa Thiên Cốt ấn huyệt trán xuống theo đường kinh mạch, cuối cùng Nam Vô Nguyệt có dấu hiệu tỉnh lại. Nó mơ màng mở mắt ra, dụi dụi hai tay rồi chui vào lòng Hoa Thiên Cốt theo thói quen.

   “Tiểu Nguyệt, đệ sao chứ? Có đau chỗ nào ?” Hoa Thiên Cốt nâng khuôn măt mũm mĩm của nó lên cẩn thận quan sát.

   “Hoa Hoa…” Nam Vô Nguyệt thào, nhìn xung quanh, lúc này mới nhận ra hai người còn ở trong lỗ đen nữa, mà bị nhốt trong cái lồng sắt lớn.

   “Đây là đâu?”

   Hoa Thiên Cốt ôm chặt nó vào lòng: “Tiểu Nguyệt đừng sợ, chúng ta bị lôi ra khỏi lỗ đen, đây là tiên lao ở Trường Lưu Sơn.”

   Nam Vô Nguyệt cái hiều cái nhìn nàng: “Chúng ta chết sao?”
   biết, có lẽ thế, Tiểu Nguyệt sợ à?”

   sợ.” Nam Vô Nguyệt dũng cảm lắc đầu.

   Hoa Thiên Cốt nhìn gương mặt ngây thơ, vươn tay vỗ đầu thằng bé, Tiểu Nguyệt còn , chưa biết chuyện gì, làm sao có thể chết vô ích như thế?”

   Nàng có quyết định cuối cùng, chết cũng sao, coi như xong hết mọi chuyện. Món nợ nàng nợ Ôn Phong Dư, Lục Sao và Sóc Phong mãi mãi trả được, nhưng Tiểu Nguyệt làm sao đây, cả Đường Bảo nữa…

   “Tiểu Nguyệt hãy nhớ, lát nữa thẩm vấn, đệ đừng gì cả, bất kể bề muốn trừng phạt tỷ hay xử lí đệ thế nào, đệ cũng được chống đối hay tức giận. Sức mạnh của Thần quá khủng khiếp, bọn họ chắc chắn muốn giết đệ. Tỷ tỷ khó bảo toàn, chăm sóc chu đáo cho đệ, nhưng tỷ tin tưởng với năng lực của mình, đệ dễ bị thương. Có cơ hội đệ hãy chạy ngay, dù là giới, Ma giới hay Nhân giới đều được, nhưng phải tránh làm người khác bị thương. lục của đệ mới chỉ khôi phục được phần , thể đánh lại sư phụ tỷ, chừng bọn họ lấy cớ đó giết đệ.”

   “Thế còn Hoa Hoa sao? Chúng ta cùng trốn , phải tỷ có cơ hội đưa đệ chơi khắp nơi sao? Đệ muốn tới những nơi tỷ từng kể, ăn nhiều món ngon.”

   “Tiểu Nguyệt có nhớ chúng ta giao ước gì trong lỗ đen ?”

   “Nhớ, ở trong lỗ đen tỷ ở bên đệ, ra ngoài đệ phải nghe lời tỷ.”

   “Ừ, tỷ tỷ làm sai, tỷ định trốn tránh trong lỗ đen đó cả đời, coi như bản thân chết ở thế giới này, mãi mãi bên đệ. Còn nếu ra phải lấy hết dũng khí chịu trách nhiệm lỗi lầm mình phạm. Tiểu Nguyệt từ khi sinh ra đến nay chưa từng làm hại ai, cần vì sức mạnh của bản thân hay uy hiếp tiềm mà trả giá, cho nên đệ phải cố mà chạy. Nhưng nếu tỷ trốn, lại là sai càng thêm sai. Vậy nên Tiểu Nguyệt đừng lo cho tỷ, cũng tuyệt đối đừng nghĩ cách cứu. Đệ phải biết chỉ khi nhận trừng phạt của sư phụ, tỷ tỷ mới có thể vững dạ yên tâm. Nếu dù có trốn thoát cũng mãi mãi vui vẻ.”

   “Sư phụ của Hoa Hoa thực quan trọng tới vậy sao? Tỷ tỷ cần Tiểu Nguyệt nữa?” Nam Vô Nguyệt nghẹn ngào, mặt méo xệch, nước mắt đảo quanh hốc mắt. Nó vẫn hiểu gì, nhưng thoáng có dự cảm lành sau khi Hoa Thiên Cốt dặn dò. Nó cũng biết chết có cảm giác ra sao, đáng sợ thế nào, nó chỉ muốn chạy trốn và bao giờ được gặp lại nàng nữa.

   Hoa Thiên Cốt mỉm cười, khẽ hôn lên những giọt nước mắt của nó.

   phải cần đệ, dù đệ được thấy tỷ, chẳng phải tỷ vẫn luôn ở trong lòng đệ sao?” Hoa Thiên Cốt vỗ vỗ cái bụng của nó, giúp nó sửa sang lại quần áo, “Em chỉ cần nhớ kĩ những điều tỷ với mình từ trước tới nay, sau đó trở thành đứa bé mạnh mẽ dũng cảm, tuyệt đối được làm những chuyện có hại cho bá tánh lục giới, tỷ còn bận lòng gì nữa.”

   Tiểu Nguyệt cái hiểu cái gật đầu, Hoa Hoa thế nào, nó cố gắng làm y như thế.

   Nhưng mà…

   “Hoa Hoa, hình như đệ sử dụng được phép thuật…” Nam Vô Nguyệt cảm thấy người mình trống rỗng, có chút sức mạnh nào.

   “Đây là tiên lao, có thể pháp lực đều bị chặn hết rồi.” Hoa Thiên Cốt cũng nhận ra được điều gì bất thường.

   Khắp nơi u ẩm mốc, yên tĩnh như chết, nhìn thấy ai khác bị nhốt. Giới Luật các hành luật nhanh mà nghiêm khắc, rất ít khi dùng đến biện pháp giam cầm, cho nên tiên lao chính là nơi giam giữ những phạm nhân trước khi xử lý.

   biết qua bao lâu bỗng có tiếng người, Hoa Thiên Cốt ngẩng đầu lên, quả nhiên là Đông Phương Úc Khanh. Nàng biết nhẩt định có cách vào.

   “Cốt Đầu…” Đông Phương Úc Khanh cầm chặt tay nàng qua song sắt, “Nàng phải khổ rồi…”

   “Mẹ Cốt Đầu!” Đường Bảo từ vai huynh ấy nhảy phốc lên mặt nàng, nước mắt rơi lã chã. Sao nàng lại mang nó theo, tự mình mạo hiểm như thế? Nó bao giờ để ý tới nàng nữa! Cốt Đầu đáng ghét! Hu hu hu….

   Hoa Thiên Cốt ôm chặt lấy Đông Phương Úc Khanh, Đường Bảo cọ đến cọ lên mặt nàng, nàng nhịn được cũng hơi nghẹn ngào.

   “Đây là Nam Vô Nguyệt, huynh vừa gặp rồi.” Hoa Thiên Cốt hấp háy mũi, đưa Nam Vô Nguyệt đến trước mặt Đông Phương Úc Khanh.

   “Tiểu Nguyệt, đây chính là Đông Phương Úc Khanh và Đường Bảo tỷ từng với em.”

   Đây là lần đầu tiên Nam Vô Nguyệt tiếp xúc với người khác mà phải Hoa Hoa, cho nên khá ngượng ngùng. Nhưng nhìn thấy đôi mắt cong cong, nụ cười ấm áp như ánh mặt trời của Đông Phương Úc Khanh, bỡ ngỡ và nhút nhát ấy nháy mắt biến mất.

   Đường Bảo nhảy lên vai nó, Tiểu Nguyệt cẩn thận vươn tay ra chọc chọc, mềm , nó vui vẻ nhìn Hoa Thiên Cốt nở nụ cười: “Hoa Hoa, sâu Đường Bảo đáng .”

   Đường Bảo ôm lấy ngón tay nó cọ cọ vô cùng thân thiết, cực kì thích hương vị sạch lại tinh khiết người Tiểu Nguyệt, chẳng giống Thần tí nào.

   Đông Phương Úc Khanh cười : “Thế là chúng ta có hai thằng con rồi đấy!”
   Hoa Thiên Cốt khẽ dùng trán gõ cái: “ có kết quả bàn bạc của chúng tiên chưa?”
   mặt Đông Phương Úc Khanh thoáng cứng lại: “ Thần phải xử tử, bọn họ bàn tới bàn lui cũng chỉ xem xem xử tử khi nào và xử tử thế nào. Sức mạnh của Thần quá lớn, chỉ có những đêm trăng tròn mới suy yếu nhất, nhưng bọn họ lại đợi được năm tháng , sợ càng kéo dài càng xảy ra chuyện. Cho nên quyết định Mười lăm tháng Bảy năm sau chúng tiên tề tựu ở Côn Luân, làm thiên trận Vạn Quỷ Hồn, mời đủ trăm hai mươi vị thần phật tới diệt chân thân của Thần. Sau đó lại phong ấn sức mạnh của nó vào mười sáu món thần khí…


   Hoa Thiên Cốt gật đầu: “May quá, thời gian còn rất nhiều, huynh giúp ta cứu Tiểu Nguyệt được , ràng nó chưa hề làm gì?”

   “Nàng yên tâm, ta nhất định nghĩ cách. Nhưng nàng tính sao? lát nữa có người tới thẩm vấn, bọn họ chắc chắn kéo dài thời gian xử lý nàng như thế…”

   sao, trước khi hạ quyết tâm ta cũng biết có ngày này. Huynh chăm sóc tốt cho Đường Bảo và Tiểu Nguyệt ta còn vướng bận gì nữa.”

   “Nàng nghe nhàng, nàng có biết phải chịu hình phạt tàn khốc như thế nào ?”

   “Ta là đệ tử của Trường Lưu, đương nhiên lòng tự biết , cho dù có là đệ tử của chưởng môn cũng khó tránh tội chết. Nếu sư phụ từ bi, có lẽ ban thưởng cho ta được chết ngay.”

   Mặt Đông Phương Úc Khanh càng khó coi hơn: “Có lẽ nếu nàng hết toàn bộ việc cho Bạch Tử Họa cứu nàng.”

   Hoa Thiên Cốt lắc đầu: “Trụ tu tiên của Trường Lưu, năm trăm năm qua đóng định sáu mươi sáu tiên nhân, chẳng những bị mất tiên thần mà hơn phân nửa còn phải chịu cực hình đóng đinh khiến hồn phi phách tán. Ta hiểu rất sư phụ mình. Sai chính là sai, kết quả chắc chắn thay đổi.”

   “Cốt Đầu, nàng nhất thiết phải làm nhiều việc và chịu oan ức vì Bạch Tử Họa như thế. cũng có quyền được biết tất cả mọi chuyện.”

   “Đông Phương, ta hiểu ý huynh, đừng cho rằng ta vĩ đại, mình chịu bao oan ức như thế. cho người biết, vì sợ người đau lòng. Dù chuyện gì xảy ra kết quả cũng thể thay đổi. Chò dù người nhẫn tâm cũng xuống tay. Nếu khiến người khó xử thà rằng để người biết gì còn hơn. ra, lòng ta cũng hơi hy vọng, nếu có ngày người biết tất cả, ít giận ta hơn, nhớ ta hơn. Nhưng nếu người biết, Hoa Thiên Cốt này mà chết trong tay người bất kể thế nào có chút tủi thân. Giấu người, chỉ là ích kỉ tự lừa bản thân để lòng dễ chịu hơn thôi, huynh hiểu chưa?”

   Đông Phương Úc Khanh trầm mặc lúc lâu rồi mới gật đầu. Nàng nguyện lòng để Bạch Tử Họa biết chuyện gì xử tử mình, sau đó lừa mình dối người rằng sư phụ vẫn còn thương nàng, chỉ là người hiểu lầm mà thôi, biết chân tướng mà thôi. Nàng cũng muốn để Bạch Tử Họa sau khi biết tất cả dù đành lòng nhưng vẫn giết nàng theo quy định của Trường Lưu.

   Cốt Đầu, nàng có biết mình sâm đậm đến nhường nào ?

   Đông Phương Úc Khanh thở dài, có điều nàng cũng coi trân trọng mà Bạch Tử Họa dành cho nàng. Có lẽ, dù nàng có làm sai tất thảy, khi sư diệt tổ, hủy thiên diệt địa, cũng thà vi phạm nguyên tắc của mình, đành lòng giết nàng sao?

   Hai người tựa sát vào nhau, nhìn Tiểu Nguyệt ngồi xổm đất chơi cùng Đường Bảo, lúc kéo nó xoay tới xoay lui, lúc lại vo tròn. Đường Bảo bé đáng thương bị giày vò đến mức đầu váng mắt hoa.

   “Bạch Tử Họa có lòng tốt, muốn ta mang Đường Bảo vào gặp nàng lần cuối. Bọn Khinh Thủy, Lạc Thập Nhất, Hỏa Tịch, Vũ Thanh La, Hủ Mộc Thanh Lưu và cả Vân Đoan đều vô cùng sốt ruột đứng bên ngoài coi chừng, lại thể vào được. Họ dặn nàng phải tự chăm sóc bản thân, lát nữa tới lúc Tam tôn hội thẩm, nhất định được ngang ngạnh câm như hến, lại được xúc động nhất thời mà nhận hết tất cả tội danh.”

   Hoa Thiên Cốt cảm động gật đầu: “Những việc ta làm đương nhiên nhận linh tinh. Huynh hãy bảo bọn họ yên tâm…”

   Hình như sắp có người tới, thời khác thẩm vẫn của nàng gần hơn.

   Đột  nhiên Đông Phương Úc Khanh cúi người xuống, giọng dịu dàng như đường: “Ta rất muồn tìm Bạch Tử Họa, nhưng lòng dạ người này quá sâu, ta nhìn thấu, lại càng dám mạo hiểm giao tính mạng của nàng cho . Thế nên, tự nàng cũng phải biết cố gắng đấu tranh.

   “Cái…”

   Hoa Thiên Cốt vừa định mở miệng, Đông Phương Úc Khanh dùng nụ hôn nuốt vào tất cả những gì nàng định .

   Nam Vô Nguyệt giật mình nhìn sang bên này, dường như biết bọn họ làm chuyện gì xấu hổ, vội vàng lấy tay bịt mắt mình lại, tay kia che mắt Đường Bảo, rồi lại nhịn nổi tò mò trộm lén qua kẽ tay.

   “Đông Phương…ưm…” Chân Hoa Thiên Cốt lại mềm nhũn, đầu óc rối bời. Nụ hôn của Đông Phương Úc Khanh dịu dàng vô cùng, rồi lại mang theo lực vô hình, xâm nhập vào trong xương tủy nàng. Nàng thể dùng được chút sức nào, chỉ có thể kinh ngạc trợn tròn mắt.

   Tại sao? Bao lâu nay tuy Đông Phương Úc Khanh hay nàng là nương tử của , chiếm chút ưu thế chòng ghẹo nàng, nhưng cũng chỉ thế thôi, chưa từng vô lễ.

   Nụ hôn này khác với nụ hôn hút máu khi sư phụ mất ý thức, nó cực nóng, cực mãnh liệt tựa như lửa cháy đồng cỏ, thành thạo và có kế hoạch tìm tòi từng nơi mềm mại trong môi nàng. Nàng vụng về trúc trắc né quấn quýt từ nơi đầu lưỡi, thở dồn dập đến run rẩy.

   Dây dưa hồi lâu, Đông Phương Úc Khanh mới chịu buông nàng ra, ánh mắt lên vẻ phức tạp chưa bao giờ có, lại mang theo nóng bỏng tương xứng với phong thái bình tĩnh thường ngày của mình.

   nhàng đụng vào chop mũi nàng, cảm thụ hơi thở và tiếng tim đập của nhau, hai người đều trầm mặc.

   “Huynh…” Hoa Thiên Cốt bối rối định mở miệng.

   Đông Phương Úc Khanh khẽ suỵt tiếng, miệng Hoa Thiên Cốt khép tắp lự, dù nghĩ thế nào cũng ra được.

   Nhìn nụ cười xấu xa mặt Đông Phương Úc Khanh, đột nhiên Hoa Thiên Cốt nhớ tới cảnh tượng lần đầu tiên nhìn thấy Dị Hủ Quân.



   “Chỉ cần là lưỡi ta từng chạm vào, trong vòng nén nhang, dù gì cũng đều chịu khống chế của ta.”

   “Hừ, làm gì có chuyện ta để ông chạm vào lưỡi mình?”



   Hóa ra, ngờ…

   “Đông Phương! Huynh đừng vớ vẩn, mau hóa giải chú thuật cho ta!” Hoa Thiên Cốt luống cuống.

   “Đừng lo, ta chỉ khiến nàng ăn ngay khi bị hỏi thôi. Ta biết. nàng hoàn toàn muốn sống nữa, lòng muốn chịu phạt, dù có bị gán tội gì cũng chịu giải thích. Nếu thế, dù Bạch Tử Họa có lòng cũng cứu được nàng.”

   “Đông Phương! Huynh gì thế! Sư phụ luôn thưởng phạt phân minh, thiên vị đâu. Đừng linh tinh nữa, mau hóa giải cho ta!” Mặt Hoa Thiên Cốt càng lúc càng tái, nếu có người hỏi tại sao nàng phải làm vậy tình của nàng dành cho sư phụ bị lật tẩy mất.

   Nhìn Hoa Thiên Cốt hoảng sợ như nai con, Đông Phương Úc Khanh cười ngả ngớn.

   “Muốn giả cũng dễ thôi, chỉ cần nàng hôn ta…”

   Hoa Thiên Cốt do dự lát, gì trúc trắc ôm lấy cổ , dán môi lên. Đông Phương Úc Khanh khẽ thở dài, ôm nàng chặt hơn nữa. Đầu lưỡi nàng vụng về khẽ chạm vào lưỡi rồi rụt lại ngay, chặn đúng lúc, quấn lại, lâu vẫn chịu thả nàng .

   Lòng hạnh phúc bao nhiêu càng xót xa bấy nhiêu. Đủ rồi, tất cả đủ rồi. Cốt Đầu, nụ hôn lúc nãy nàng trả hết tất cả nợ nần cho Dị Hủ các. Còn nụ hôn này, Đông Phương Úc Khanh ta từ nay về sau dành tất cả cho nàng, làm cho nàng tất cả những gì ta có thể…

   Người thẩm vấn tới, cửa đột nhiên mở ra, vài đệ tử của Giới Luật các vào.

   Đông Phương Úc Khanh buông Hoa Thiên Cốt, vẻ mặt bỡn cợt cười với nàng, Hoa Thiên Cốt lảo đảo lùi lại hai bước.

   “Đông Phương?”

   “Lừa nàng đấy, bùa chú của ta sao có thể giải dễ dàng như thế được. Lên điện hãy cố gắng biện giải cho mình nhé!”

   “Huynh!” Hoa Thiên Cốt tức nên lời. Loại chuyện này sao có thể mang ra đùa được? Lại còn lừa nàng chủ động hôn huynh ấy! Tức chết mất!

   Cổ, quai hàm và khuôn mặt nhắn của Hoa Thiên Cốt đỏ bừng, nàng đá mạnh cái, lại bị nhanh nhẹn tránh mất.

   “Tội nhân Hoa Thiên Cốt, tới Trường Lưu điện để Tam tôn hội thẩm.” Cửa nhà lao mở, Hoa Thiên Cốt ra ngoài. Tiểu Nguyệt nắm tay nàng chịu buông, Đường Bảo định chui vào lỗ tai nàng bị Đông Phương Úc Khanh lôi ra ngoài.

   , Cốt Đầu, đừng dễ nổi giận như thế, hãy thử cố gắng tranh đấu cho mình. Nàng chỉ có mình sư phụ. Ta, Đường Bảo, cả Tiểu Nguyệt nữa, đều chờ nàng…”

   Hoa Thiên Cốt cúi đầu nhìn Nam Vô Nguyệt, lại nhìn Đông Phương Úc Khanh và Đường Bảo, lòng xót xa, quay người ra ngoài.

   Từ thiên lại tới Trường Lưu điện cũng xa, nhưng thời gian Hoa Thiên Cốt mất rất lâu. Bởi nàng là đệ tử chưởng môn, lại đối xử rất tốt với mọi người nên mấy đệ tử nhận nhiệm vụ áp giải hề thúc giục.

   Nàng rất chậm, chỉ mong con đường này mãi hết. Ngẩng đầu lên nhìn Tuyệt Tình điện lơ lửng trời, nàng rất muốn được trở về để nhìn lại lần cuối, nhìn gốc đào nàng mới chuyển tới chưa lâu nở có đẹp hay .

   Ngắm bốn phía, tiên cảnh lập lờ trong mây mù biển khơi, nơi đây chính là ngôi nhà thứ hai của nàng. Ở đây, nàng trải qua bảy năm đẹp nhất. Dù cho phía trước có hình phạt đáng sợ chờ, có thể chết nhưng nàng sợ, điều duy nhất nàng sợ, chính là ánh mắt thất vọng của sư phụ.

   Cửa đại điện kẽo kẹt mở ra, Hoa Thiên Cốt cúi đầu chậm rãi bước vào. Cánh cửa lớn sau lưng từ từ khép lại, lòng nàng cũng theo đó chùng xuống.

   Xung quanh có nhiều người, những người có thể tham gia hội thẩm đều là những vị tiên từng trải, có vai vế cao hoặc rất có danh vọng của bổn phái vào ngoại pháp. Khinh Thủy, Lạc Thập Nhất, Vân Đoan, Hủ Mộc Thanh Lưu, Thanh Lưu, Hỏa Tịch, Vũ Thanh La đều có mặt, ngoài ra còn có Vân và hai vị trưởng lão của Mao Sơn, tất cả đều lo lắng nhìn nàng.

   Ngồi ở chỗ cao nhất chính là Bạch Tử Họa, bên phải là Ma Nghiêm, bên trái là Sênh Tiêu Mặc, rồi hai bên sườn là các trưởng lão và các chủ. Bốn phía lặng ngắt như tờ, khí cực kì áp lực.

   Hoa Thiên Cốt vẫn ngẩng đầu, tiến về phía trước vài bước, sau đó quỳ xuống.

   Thủ tọa của Giới Luật các đứng bục giới luật, giận mà uy, lớn tiếng : “Trường Lưu đệ tử Hoa Thiên Cốt, ngươi trộm thần khí, lén học cấm thuật, khi sư diệt tổ, thiên địa bất dung. Quan hệ với gian đảng, cấu kết với ma, thông đồng với nghiệt Sát Thiên Mạch, tội thể tha. Còn sát hại chưởng môn phái Thái Bạch Ôn Phong Dư, thả Thần xuất thế, khiến tiên ma đại chiến, tử thương vô số, có chết trăm lần cũng bù được tôi. Ngươi có chịu nhận tội ?”

   Câu chữ khẩu khí sắc bén khiến mọi người ở đây đều tự chủ được rùng mình.

   Hoa Thiên Cốt muốn con nhận tội, dù sao cũng phải chết, bằng chấm dứt cho nhanh. Nàng muốn tiếp tục quỳ trước Bạch Tử Họa như thế này, so với lăng trì còn khiến nàng khó chịu hơn.

   Có điều lưỡi của nàng chịu nghe khống chế, nàng thấy giọng mình vang lên kiêu ngạo, siểm nịnh, cao cũng thấp: “Ôn Phong Dư và Sóc Phong phải con giết, con và Sát tỷ tỷ sao cấu kết với nhau được.”

   Ma Nghiêm cười lại tiếng, khịt mũi khinh bỉ: “Sát tỷ tỷ? Thú vui quá gì biết, tên nghiệt kia ỷ mình có chút sắc đẹp mà coi mình là nữ sao?”

   Hoa Thiên Cốt kinh ngạc ngẩng đầu lên, lại cúi ngay đầu xuống: “Sát… tỷ tỷ là nam?” Tuy nhất thời khó mà tin được, nhưng nàng thoáng nhớ lại biết mình ngốc, ngay từ đầu hiểu lầm. Sát Thiên Mạch vì nàng mà đánh nhau với sư phụ, còn giết nhiều người như vậy, nàng cũng kiêng dè ôm ấp , khó trách người khác hiểu lầm. Nhưng sao tỷ tỷ sớm cho nàng biết?

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :