1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Hoa Thiên Cốt - Fresh Quả Quả(full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Hoa Thiên Cốt
   Quyển 2
   Type: Thanh Lam
   Chương 1: Chú niệm trong nụ hôn thứ hai.
   Hoa Thiên Cốt biết có giải thích nữa cũng vô dụng, ai chịu tin nàng, vì thế lấy lại bình tĩnh nhấn mạnh: “Con và Sát Thiên Mạch có chuyện gì, Ôn Phong Dư phải do con giết.”

   “Còn dám dối? Ngươi mưu lấy cắp thần khí, Ôn Phong Dư nghe, ngươi liền dùng nhiếp hồn thuật giết ngài ấy, nếu sao ngươi lấy được thần khí?”

   “Con chỉ trộm thần khí, hề giết người, người là Lam Vũ Lan Phong giết để giá họa cho con.” Hoa Thiên Cốt thấy giọng mình khô khốc, tựa như người khác chuyện vậy.

   “Nghiệt đồ to gan! Tới giờ ngươi vẫn chịu nhận tội sao?” Ma Nghiêm nổi giận .

   Hoa Thiên Cốt ưỡn thẳng lưng lên: “Dù ông ấy vì con mà chết, nhưng phải do con giết.”

   Ma Nghiêm nhướn mày sắp nổi giận lôi đình, Sênh Tiêu Mặc liếc mắt ngăn lại, hòa nhã : “Ngươi bảo người phải do ngươi giết, ngươi hãy kể lại cả quá trình trộm thần khí, học cấm thuật rồi thả Thần xuất thế lần .”

   Hoa Thiên Cốt giật mình, cắn chặt răng, liều mạng khống chế lời mình, run giọng đáp: “Thần khí là con trộm, Thần cũng là con thả, con lén học cấm thuật, khi sư diệt tôt. Con xin nhận tội, cần thẩm vẫn nữa, xin Tam tôn hãy xử phạt. Bất kể kết quả là gì, đệ tử cũng chút dị nghị.”

   “Chưởng môn!” Vân nhíu mày, nhìn thân thể gầy yếu của nàng quỳ gối phía dưới, lòng khỏi xót xa.

   Sênh Tiêu Mặc khẽ lắc đầu: “Hoa Thiên Cốt, ngươi thân là đệ tử Trường Lưu, đồ đệ đầu tiên của chưởng môn, ngươi đẩy sư phụ ngươi đâu? Bảo mặt mũi Trường Lưu giữ thế nào? Ngươi thân nhận phó thác của Thanh Hư đạo trưởng trở thành Mao Sơn trưởng môn, ngươi bảo phái Mao Sơn phải trả lời người trong thiên hạ sao đây? Ngươi thẹn với Trường Lưu chính là bất trung, thẹn với sư phụ ngươi chính là bất hiếu, thẹn với phó thác của Thanh Hư đạo trưởng chính là bất nghĩa, càng thẹn với nỉ tỏng thiên hạ chính là bất nhân. kẻ bất trung, bất hiếu, bất nhân, bất nghĩa như thế Trường Lưu dung ngươi sao được. Giờ phán ngươi bị trục xuất khỏi sư môn, chịu chín chín tám mốt đinh Tiêu Hồn trụ Tru Tiên. Nhưng niệm tình ngươi còn , tạm giữ hồn của ngươi giam trong bình Bạch Lộ trăm năm mới cho nhập lục đạo luân hồi. Ngươi có phục ?”

   Lời này vừa ra, cả sảnh đường đều hoảng sợ. biết bao nhiêu vị tiên bị đóng đinh trụ Tru Tiên, dọc từ mặt đến tay chân, đóng vào chỗ hiểm, nhưng mỗi chiếc đinh đều xuyên vào tận xương khiến người ta sống bằng chết. Nếu là kẻ có pháp lực yếu kém, có thể chịu được hơn hai mươi, ba mươi cái ngừng là rất tốt rồi. Đây là trong những hình phạt tàn khốc nhất của Trường Lưu, chẳng lẽ Hoa Thiên Cốt phải chịu hơn tám mốt cái sao?

   Đúng lúc này Ma Nghiêm lại lạnh lùng : “Sư đệ, với tội của Hoa Thiên Cốt, dù có hồn phi phách tán cũng đáng, hình phạt này của ngươi quá , mọi người phục sao được.”

   Bọn Khinh Thủy, Vân Đoan vào mấy người khác hít hơi lạnh, tất cả đệ tử Trường Lưu quen biết Hoa Thiên Cốt đều quỳ rạp xuống Trường Lưu điện, thậm chí ngay cả đệ tử của Tam tôn như Thượng Thượng Phiêu, Lạc Thập Nhất, Hỏa Tịch, Vũ Thanh La cũng quỳ xuống, chỉ có Nghê Mạn Thiên mặt mày hả hê nhìn Hoa Thiên Cốt gặp họa.

   Ma Nghiêm nheo mắt, quát lớn: “Cả lũ các ngươi phản hết rồi sao?”

   Đông Hoa thượng tiên, chưởng môn Lao Sơn và Bắc Hải Long Vương thấy thế cũng đành lòng biện hộ cho nàng.

   Ma Nghiêm hừ lạnh: “Hoa Thiên Cốt là đệ tử Trường Lưu, phạm phải sai lầm lớn gây họa cho Lục giới như thế sao có thể dễ dàng tha thứ, hơn nữa đây là việc riêng của Trường Lưu, nên xử lí thế nào tới lượt người ngoài xen vào.

   Vân cả giận : “Hoa Thiên Cốt cũng là chưởng môn của bổn phái, nào dễ dàng để Trường Lưu giết là giết! Hôm nay dù cả phái Mao Sơn có phải liều mạng cũng tuyệt đối giao người cho các ngươi!”

   “Vân !” Hoa Thiên Cốt khẽ quát, nhìn lắc đầu, bình tĩnh : “Mao Sơn chưởng môn Hoa Thiên Cốt, tội lỗi ngập trời, nay cách chức chưởng môn, giao cho đệ tử Vân đảm nhiệm chức vụ.” xong đưa cung vũ của chưởng môn ra, truyền ấn tín cách cho Vân .

   “Chưởng môn!” Vân nhìn ánh mắt khẩn cầu của nàng, muốn lại thôi.

   Hoa Thiên Cốt từ từ cúi người xuống đất, chậm rãi từ từ: “Trường Lưu đệ tử Hoa Thiên Cốt, tội ác tày trời, Tam tôn nhân từ, đệ tử xin đền tội. Chỉ cần Tam tôn khai ân, đừng trục xuất con ra khỏi sư môn. Dù có phải hồn phi phách tán, đệ tử cũng oán hận nửa câu.

   Mọi người lại hoảng sợ, thể tin, càng hiểu lí do nàng thả hồn phi phách tán chứ rời khỏi Trường Lưu sơn. Chỉ có Nghê Mạn Thiên cười lạnh, ngờ chấp niệm của Hoa Thiên Cốt đối với Bạch Tử Họa lại sâu đến nhường này.

   Mọi người đều nhìn về phía Bạch Tử Họa, chỉ có từ nãy tới giờ vẫn chưa mở miệng. Hoa Thiên Cốt dù sao cũng là đồ đệ của , kết quả xử lí như thế nào phải do quyết định.

   Mặt Bạch Tử Họa vẫn chút thay đổi, cầm chén trà lên nhấp ngụm, xung quanh lặng yên đến mức ngay cả cây kim rơi xuống sân cũng có thể nghe thấy.

   Hoa Thiên Cốt dám ngẩng đầu nhìn, nàng cần nhìn, chỉ cầu sư phụ đừng trục xuất nàng khỏi sư môn. Nàng là đệ tử của Bạch Tử Họa, có chết cũng vẫn thế!

   “Tại sao phải trộm thần khí thả Thần xuất thế?” Tiếng Bạch Tử Họa lạnh lùng vang lên trong đại điện.

   Tim Hoa Thiên Cốt rơi lộp bộp, xong rồi.

   Môi lưỡi của nàng bắt đầu run lên liên tục, nàng cắn chặt răng lời nào, mặt càng lúc càng xanh mét.

   “Vì…vì…”

   được! được! Chết cũng thể , chết cũng thể ! Nàng ra sức lắc đầu, môi bị cắn nát, chảy cả máu.

   Mọi người xung quanh đều khó hiểu nhìn, hiểu nàng giằng co cái gì.

   Có điều bùa chú phải loại tầm thường dễ giải, Hoa Thiên Cốt nghe thấy giọng mình chọc thủng họng mà ra. Nàng hạ ác tâm, cắn đứt lưỡi mình, máu chảy ra, nàng đau tới mức suýt ngất.

   “Vị…giả đột…có…chư vụ…” 1 Những chữ méo mó trọn vẹn phát ra từ miệng nàng. Mọi người xung quanh đều hiểu ra sao, hoàn toàn biết nàng vừa gì.

   Bạch Tử Họa nhíu mày, xem ra nàng bị trúng bùa chú của Dị Hủ các, nhưng đó là chuyện gì mà khiến nàng thà cắn nát lưỡi mình cũng chịu ? Lửa giận khỏi bốc lên, nàng nhận tất cả tội lỗi bảo lấy lí do đâu gỡ tội cho nàng? Nàng muốn chết như thế sao?”

   “Thuận theo ý của nàng, trục xuất khỏi sư môn.”

   1 Vì giải độc cho sư phụ.   “Tôn thượng?” Giới luật các và Ma Nghiêm đều kinh ngạc, Trường Lưu sơn sao có thể giữ đệ tử như vậy, dù có chết cũng ô danh rước nhục.

   “Đệ tử của ta, ta trục là trục.” Bạch Tử Họa lạnh lùng, mọi người xung quanh gì. Người rất ít khi quyết định, nhưng chỉ cần ra thể nào thay đổi được nữa, trước giờ ai dám phản bác, biết nên người độ lượng hay là kiên định nữa.

   “Vậy còn đinh Tiêu Hồn trụ Tru Tiên?” Thủ tọa của Giới luật các cẩn thận hỏi.

   Bạch Tử Họa đứng dậy, phất ống tay áo cái, vào hậu đường: “Lập tức chấp hành.”

   Bốn chữ vừa ra, lập tức cả đại sảnh trở nên hỗn loạn, Khinh Thủy và Lạc Thập Nhất vốn vẫn ôm tia hy vọng, chỉ cần Tôn thượng niệm tình thầy trò, có lẽ vẫn cứu được nàng. Mọi người phía dưới đều bối rối, hết bái lại dập đầu, tiếng câu xin vang lên liên tiếp.

   Ma Nghiêm thầm thở phào, Bạch Tử Họa quả nhiên vẫn là Bạch Tử Họa biết ngày nào.

   Hoa Thiên Cốt xụi lơ mặt đất, lòng trống rỗng, nghe được tiếng mọi người xung quanh. Nàng lau vết máu ở khóe miệng, lưỡi rất đau, lòng còn đau hơn, nhưng ít nhất sư phụ người vẫn coi nàng là đệ tử của mình, nàng có thành quỷ cũng yên lòng…

   Khi bị áp giải tới trụ Tru Tiên cao cao vách phía sau núi, bước chân của nàng có chút loạng choạng.

   Khinh Thủy gạt lệ, cưỡi gió bay qua bức vách của Trường Lưu sơn. thể để cho Thiên Cốt chết, tuyệt đối thể.

   Hiên Viên Lãng chỉ thấy khắp núi hỗn loạn, nhưng lại phá được bức vách, chỉ chốc lát sau Sát Thiên Mạch cũng tới, hai người cùng lo lắng chờ kết quả hội thẩm.

   “Khinh Thủy?” Hiên Viên Lãng nhìn bình thường luôn tươi cười ngó nghiêng xung quanh giờ phút này đầy nước mắt, khóc như mưa bay thẳng đến.

   “Hiên Viên bệ hạ…xin người hãy cứu Thiên Cốt!” Nàng ghé sát vào bức vách kết quả cho biết.

   “Tám mươi mốt cây đinh Tiêu Hồn?” Mặt Hiên Viên Lãng lập tức tái mét.

   Sát Thiên Mạch lùi hai nước, nhắm mắt lại, đinh Tiêu Hồn? Lại là đinh Tiêu Hồn! Bạch Tử Họa…ngươi nhẫn tâm!

   Hoa Thiên Cốt từng bước lên thềm bạch ngọc, trụ Tru Tiên cao sừng sững trước mặt, nàng ngẩng đầu nhìn mà hơi choáng váng. cột đầy hoa văn Dương Khắc, chữ khắc và chú ngữ, thân cột trắng tinh trong suốt lấp lánh, chỗ chạm rộng và khe hở đầy vết màu đen. Hoa Thiên Cốt biết đó là máu khô của vô số tiên nhân phải chết nơi này.

   Thủ tọa của Giới luật các thuật lại tội trạng của nàng lần nữa, sau đó tuyên bố bắt đầu hành hình.

   Hoa Thiên Cốt bị trói chặt trụ Tru Tiên, vẻ mặt vẫn bình tĩnh như trước. Chắc đau lắm, nhưng đau, đau đến tận cùng còn cảm giác gì nữa.

   Tam tôn vẫn ngồi cao như trước, bỗng có người bay vụt vào cấp báp, quân đội của Nhân giới và Ma giới tấn công dữ dội vào Trường Lưu.

   “Lệnh các đệ tử bảo vệ chặt chẽ lớp phòng vệ, con ruồi cũng được cho vào.” Bạch Tử Họa sớm đoán trước cho nên mới để Hiên Viên Lãng vào núi. Đệ tử Trường Lưu dù có ý kiến với kết quả thẩm vấn cũng dám làm gì, còn và Sát Thiên Mạch lại khác, Bạch Tử Họa nhìn Sênh Tiêu Mặc, Sênh Tiêu Mặc hiểu ý, xoay người rời khỏi chỗ.

   Hoa Thiên Cốt ngẩng đầu, hờ hững nhìn mây đen cuồn cuộn, sấm chớp rền vang, cuồng phong gào thét.

   Đông Phương Úc Khanh vẫn ở trong thiên lao cùng Nam Vô Nguyệt, cũng cho Đường Bảo ra ngoài. cần đích thân tới, những chuyện xảy ra bên ngoài đều nắm như lòng bàn tay, nhưng vẫn kiềm chế được mà hãi hùng. ai có thể cứu người dưới tay Bạch Tử Họa, nếu Bạch Tử Họa muốn nàng chết, nàng chắc chắn chạy thoát.

   “Ta hỏi lại lần nữa, vì sao ngươi lại trộm thần khí,  thả Thần xuất thế?” Bạch Tử Họa chăm chú hỏi.

   Hoa Thiên Cốt ra sức lắc đầu, vẫn những lời nghĩa. Mắt nàng nhìn , vô vàng lời , vô vàn suy nghĩ chỉ đổi lại nụ cười khổ sở.

   Chưa kịp chuẩn bị sẵn sàng, chiếc đinh Tiêu Hồn đầu tiên đâm vào cổ tay trái, Hoa Thiên Cốt đề phòng, nhịn nổi thét lên tiếng thảm thiết, mọi người nghe thấy đều sợ hãi.

   Nàng run rẩy nhắm mắt lại, cơn đau như thế đời này nàng chưa từng trải qua, từ tay lan đến tứ chi, đau đến mức da đầu cũng run rẩy. Máu tươi chảy xuống, thấm vào trong cột.

   “Thiên Cốt…” Khinh Thủy khóc thét lên, giãy dụa muốn tiến lại bị Hủ Mộc Thanh Lưu giữ chặt, kéo về.

   Ngay sau đó là cây đinh thứ hai găm vào bên cổ tay phải. Hoa Thiên Cốt thét lên sợ hãi nữa, nhưng vẫn đau đến cắn nát môi dưới.

   Kế tiếp là mắt cá hai bên chân, đầu gối, xương đùi, cánh tay, xương quai xanh, liên tiếp mười hai chiếc định, đình nào đóng vào cũng có thể nghe thấy tiếng xuyên qua xương và máu thịt của nàng, cùng với những tiếng thét đau đớn của Hoa Thiên Cốt là tiếng hít khí lạnh ở phía dưới. Khinh Thủy ngất xỉu, Lạc Thập Nhất, Hủ Mộc Thanh Lưu, Hỏa Tịch, Vũ Thanh La mắt rưng rưng.

   bao lâu nay Nghê Mạn Thiên chưa từng thấy hả lòng hả dạ như thế này, mỗi đinh đóng vào, lòng nàng ta lại tuôn ra nỗi hưng phấn và sung sướng dạt dào. Nàng ta chỉ hận mình thể chuyện Hoa Thiên Cốt thầm thích  Tôn thương ra, nếu đảm bảo Hoa Thiên Cốt chết càng khó coi hơn.

   Trời và đất đều rung chuyển dữ dội, Sát Thiên Mạch và Hiên Viên Lãng tấn công Trường Lưu mãi được sắp phát điên rồi.

   Thanh lợi kiếm của Hiên Viên Lãng sừng sững giữa trời tựa như chiến thần, hai mắt bốc lên sát khí ngùn ngụt nóng cháy như liệt hỏa, mão rơi đâu đấy, mái tóc dài tung bay trong cuồng phong. Chân khí trong cơ thể như bị thiêu đốt, luôn ra khỏi kinh mạch của , hóa thành nguồn năng lượng ngừng chạy thân kiếm.

   Còn Sát Thiên Mạch sớm đỏ cả mắt, kiếm vung chút lưu tình, đệ tử Trường Lưu xông lên ngăn cản ngừng nổ tung dưới kiếm của . Máu, óc, tay chân bị gãy, ruột văng tung tóe khắp nơi.

   bầu trời đâu đâu cũng thấy đủ loại ánh sáng chuyển động tán loạn, gió thét sấm rền, mây bay như mưa, kiếm khí nộ vũ. Người trong mấy giới, kẻ trước hy sinh người sau tiếp bước, tử thương vô số.

   Sát Thiên Mạch và Hiên Viên Lãng thấy sắp phá được rồi đột nhiên bị ánh sáng màu xanh đẩy về. ngờ lại là Nho tôn Sênh Tiêu Mặc.

   Sênh Tiêu Mặc giương trường tiêu lên, ý cười mặt vẫn thay đổi: “Ta phụng mệnh Tông thượng, tới ngăn cản các ngươi. Trước khi hình phạt chấm dứt, đừng mơ bước vào Trường Lưu bước.”

   Mười bốn chiếc đinh Tiêu Hồn đóng xuống, Hoa Thiên Cốt hấp hối, tiên thân của nàng mất nửa, hồn phách cũng tan phần mười. Nàng đau đến mấy lần chết sống lại, nhưng lần nào cũng bị cưỡng chế đến khi tỉnh dậy.

   Đau quá, thể để nàng chết luôn được ư? phải tiếp tục chịu tra tấn như thế này nữa? Nàng vận công định tự sát, ngờ lại phát ra mình như bị phong ấn, thể dùng chút nội lực nào.

   Nhanh chết , nhanh chết …. Nàng liên tục gào thét trong lòng, chỉ mong tất cả chấm dứt mau hơn.

   khí xung quanh ngập mùi máu tanh, có điều trong máu lại có mùi thơm khó tả. Bạch Tử Họa ngửi thấy mùi máu quen thuộc kia, nhớ tới cảnh mỗi lần nàng đút máu cho uống.

   “Tôn thượng…” Đám Lạc Thập Nhất ngừng dập đầu cầu xin.

   Bạch Tử Họa vẫn bình tĩnh, chỉ có chút khó hiểu cúi đầu nhìn ngón tay mình, phát khẽ run.

   “Dừng lại!” Đột nhiên mở miệng, chiếc đinh Tiêu Hồn thứ mười tám sắp găm vào ngựa Hoa Thiên Cốt dừn lại giữa trung.

   “Sư đệ!” Ma Nghiêm kinh hãi.

   Bạch Tử Họa chầm chậm đứng dậy, từ từ bước xuống dưới. Hoa Thiên Cốt mất quá nhiều máu, mặt mũi tái nhợt, cố sức mở to mắt nhìn .

   Bạch Tử Họa giơ tay lên, tiên tác tùng lạc, mười bảy chiếc đinh Tiêu Hồn thoát ra khỏi người nàng, Hoa Thiên Cốt ngã xuống đất, máu từ mười bảy vết thường tuôn ra như mưa.

   Mọi người đều thắc mắc nhưng dám nhiều lời. Bọn Lạc Thập Nhất lại mừng như điên, biết lần này Hoa Thiên Cốt được cứu rồi.

   “Hoa Thiên Cốt là tội nhân của Trường Lưu, thậm chí của cả thiên hạ, nhưng rốt cuộc vẫn là đệ tử của Bạch Tử Họa ta. Là ta quản giáo nghiêm, gây họa cho muôn dân, hình phạt kế tiếp, để ta tự chấp hành.”

   Khắp nơi bắt đầu ồn ào, bọn Lạc Thập Nhất chết sững, Hoa Thiên Cốt kinh hoàng, mặt cắt còn giọt máu, môi run rẩy, lắc đầu liên tục: “Sư phụ, đừng…”

   Nàng muốn! Nàng muốn! Bất kể đau thế nào nàng cũng chịu được, nhưng nếu sư phụ ra tay, bảo nàng sao chịu nổi đây?

   Hoa Thiên Cốt liều mạng lùi về phía sau, kéo lê vệt máu dài kinh người.

   Nhưng nàng trốn xong, sao có thể thoát được? Nàng chỉ có thể trơ mắt nhìn Bạch Tử Họa từng bước, từng bước về phía mình.

   “Con sai rồi, đồ nhi biết sai rồi, sư phụ…” Hoa Thiên Cốt luống cuống khóc òa như đứa trẻ, nhưng vẫn có nước mắt, có điều còn sợ hãi hơn tất cả mọi thời điểm trước kia.

   Mặt Bạch Tử Họa vẫn hề thay đổi, cúi người xuống rút Đoạn Niệm kiếm người nàng ra.

   Hoa Thiên Cốt ngây người, ngờ sư phụ lại muốn dùng Đoạn Niệm. Đó là thanh kiếm người tự tay tặng cho nàng! Trong đó chứa đựng bao kí ức vui vẻ hạnh phúc, chưa giây rời khỏi người nàng. Nhưng, nhưng người lại tàn nhẫn tới mức dùng Đoạn Niệm xử phạt?

   “Sư phụ, xin người, đừng…Ít nhất đừng dùng Đoạn Niệm…” tay nàng ôm lấy chân Bạch Tử Họa trước mặt, tay ra sức nắm lấy chuôi kiếm, hoảng sợ thào cầu xin, máu tưới nhiễm những vệt dài tên áo choàng trắng của người.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Hoa Thiên Cốt
   Quyển 2
   Type: Thanh Lam
   Chương 1: Chú niệm trong nụ hôn thứ hai.
   Mày Bạch Tử Họa nhíu chặt: “Trước kia ta tặng ngươi kiếm vì cái gì? Ngươi khiến vi sư thất vọng…”

   xong muốn giơ kiếm lên, lại kinh ngạc nhận ra Đoạn Niệm ngưng tụ trung, rung động dữ dội, chịu dịch chuyển phân nào. Nó theo Hoa Thiên Cốt lâu, mặc dù chưa đạt tới cảnh giới người kiếm hợp nhất nhưng cũng hoàn toàn thần phục, mặc khác lại có linh tính, thế nên nào chịu xuất kiếm hại nàng.

   Bạch Tử Họa bất đắc dĩ lắc đầu. Hay cho Đoạn Niệm, ràng là bội kiếm của , mới được vài năm mà ngay cả cũng sai bảo được.

   “Hôm nay dùng ngươi được!” Bạch Tử Họa nổi giận, ngón tay bắn mạnh lên, lập tức khí tràn đầy thân kiếm.

   “Đừng mà! Sư phụ! Con xin người! Con cầu xin người!” Hoa Thiên Cốt khóc lóc hô lên, ra sức vươn tay qua, lại chỉ bắt được chuỗi cung linh làm tua đeo kiếm.

   Bạch Tử Họa nâng kiếm lên, chút do dự phá nát tất cả khí đạo và huyệt đạo to người Hoa Thiên Cốt, chân khí và nội lực ào ào tuôn ra, kinh mạch toàn thân có chỗ nào đứt.

   Hoa Thiên Cốt ngã xuống đất như xác chết, khẽ run rẩy, mắt trống rỗng, mặt dại ra, thể cử động được nữa. Cùng với những vết thủng đinh Tiêu Hồn để lại, máu nàng dường như chảy cạn.

   chỉ mất tiên thân, còn mất tất cả pháp lực, nàng giờ chỉ là phế nhân, đừng cử động, cho dù đứng thẳng lưng hay quay đầu cũng làm được.

   Bạch Tử Họa từ cao nhìn xuống nàng, tiện tay vứt Đoạn Niệm ra chỗ khác. Dính máu của Hoa Thiên Cốt, Đoạn Niệm giờ còn chẳng bằng sắt vụn.

   Tuyệt tình đoạn niệm, tuyệt tình cắt nỗi nhớ thương, người vĩnh viễn biết tình cảm nàng dành cho người lại càng hiểu Đoạn Niệm có ý nghĩa thế nào với nàng.

   “Kéo nàng vào tầng tiên lao cuối cùng, cho phép của ta, dù là ai cũng được tới thăm nàng hay đưa thuốc.”

   Hoa Thiên Cốt như chết rồi, đôi mắt mở to mà trống rỗng, chút phản ứng khi bị người khác kéo xuống. Máu nàng rải đường , nhưng tay vẫn nắm chặt hai quả chuông nho .

   Xung quanh lặng ngắt như tờ, mọi người đều sửng sốt, khí tiêu điều đượm mùi tanh của máu.

   Đám Lạc Thập Nhất đều buồn, dẫu Thiên Cốt có giữ được mạng, nhưng giờ chỉ là phế nhân. Sống dở chết dở như thể bằng chết ngay cho thoải mái.

   Ma Nghiêm nổi trận lôi đình: “Sư đệ, đệ có ý gì? Trước mặt chúng tiên, đệ làm thế chẳng phải quá dung túng rồi ư? Người biết còn tưởng Trường Lưu chúng ta cố ý thiên vị.”

   Bạch Tử Họa lạnh lùng đáp: “Đồ đệ của Bạch Tử Họa ta, ta muốn phạt thế nào phạt thế đó, ai dám phản đối?”

   Tất cả chúng tiên đều lên tiếng, đây là lần đầu tiên bọn họ thấy Bạch Tử Họa ngạo mạn đáng sợ, hàn khí thấu xương như thế, nào ai dám hé răng.

   Ma Nghiêm biết tính Bạch Tử Họa vốn chín chắn nội tâm, trăm năm qua, đây là lần đầu tiên thấy con người ấy khác thường, vậy nên trong lòng như bị mây đen phủ kín, mày rậm nhíu chặt, nhưng gì nữa.

   Bạch Tử Họa đứng trong vũng mãu, nhận ra mình quá thất lễ, chậm rãi nhắm mắt lại, nhưng vẫn chỉ thấy mảnh đỏ khiến choáng váng. Cố hết sức lơ cơn sóng cuộn trào dữ dội và cảm giác kì lạ trong lòng, thở dài.

   “Nghiệt đồ Hoa Thiên Cốt, dù phạm phải tội ác tày trời, song may mắn cứu vãn đúng lúc, để Thần xuất thế làm hại muôn dân. Mười bảy cây đinh Tiêu Hồn kia, là Trường Lưu thay thiên hạ trừng phạt nàng. Còn trăm lẻ kiếm phế nàng, chính là quản giáo của kẻ làm sư phụ ta với nàng. Mặc dù thể bù đắp cũng nhưu trả hết những lỗi lầm nàng phạm phải, cũng có thể khiến nàng suy nghĩ lại cần thận. Chúng tiên khoan dung, cho dù là ma, nếu buông đao xuống cũng có thể cho cơ hội hướng thiện, Thiên Cốt còn quá , vẫn chưa phân đúng sai phải trái, là ta biết cách dạy mới khiến nàng sơ sẩy lỡ bước. Trước kia ở Đại hội bái sư, ta lập lời trong thề trước mặt chúng tiên Trường Lưu, dạy dỗ nàng tốt, ngờ lại xảy ra chuyện này. Nuôi dạy là lỗi của cha, dạy nghiêm là lỗi của thầy. Ta có lỗi với chúng tiên lục giới, lý ra phải chịu phạt cùng nàng.”

   “Sư đệ!” Ma Nghiêm biến sắc, lập tức hiểu muốn gì, định ngăn lại Bạch Tử Họa trầm tĩnh mở miệng.

   “Trường Lưu đệ tử nghe lệnh, cách chức Trường Lưu chưởng môn của thượng tiên Bạch Tử Họa, Thế tôn Ma Nghiêm tạm thời thay thế. Sáu mươi tư cây đinh Tiêu Hồn còn lại, bản tôn thay nghiệt đồ gánh chịu, lập tức chấp hành!”

   “Tôn thượng!” Mọi người đều hoảng sợ, lập tức quỳ xuống.

   “Tôn thượng, đâu cần phải làm thế, hình phạt cho Thiên Cốt đủ rồi, nếu ngay cả người cũng…” Đám Lạc Thập Nhất vô cùng lúng túng nhìn Bạch Tử Họa lo lắng.

   “Sai chính là sai, tất phải cho thiên hạ câu trả lời. Môn quy Trường Lưu nào phải trò đùa, tám mươi mốt cây đinh Tiêu Hồn, cây cũng thể thiếu.” Bạch Tử Họa bình tĩnh lạ thường, tựa như chuyện đơn giản, sau đó lấy cung vũ chưởng môn đưa cho Ma Nghiêm.

   Ma Nghiêm đập mạnh lên bàn, tức đến nỗi môi run bần bật. sao hiểu tĩnh Bạch Tử Họa, chức chưởng môn chỉ là chuyện , thời gian sau trả lại cũng được, nhưng sáu mươi tư cây đinh Tiêu Hồn kia, dù có lấy tu vi thượng tiên cũng thể bình an vô . Ngươi tưởng ngươi là thần sao? Hay là có tấm thân bất tử?

   Có điều Bạch Tử Họa quyết, tự trói mình lại trụ Tru Tiên. Thủ tọa của giới luật các nhìn Ma Nghiêm, Ma Nghiêm bất đắc dĩ nhắm mắt lại, mệt mỏi vung tay lên.

   Đinh Tiêu Hồn hết cây này tới cây khác lần lượt cắm lên người Bạch Tử Họa. im lặng nhắm hai mắt lại, lên tiếng như chẳng hề cảm thấy đau đơn. Mới đầu sau khi mấy cây đinh cắm vào, nhờ vào tiên lực cực mạnh mà có thể tự động cầm  máu khôi phục như cũ. Nhưng khi đinh Tiêu Hồn ngày càng nhiều, tiên lực của trút xuống ngày càng mau, máu nhuốm đỏ vạt áo trắng từng chút , so với Hoa Thiên Cốt còn kinh hoàng hơn.

   Khi cây đinh thứ năm mươi mốt cắm xuống, mất tri giác lúc, mê man hình như nghe thấy tiếng chuông bạc và tiếng ai la lên. Bạch Tử Họa mơ mang mở mắt, nhìn đâu cũng thấy người khóc rấm rứt. Để giảm bớt đau đơn cho , đinh Tiêu Hồn cắm ngày càng nhanh, nhanh tới mức dường như thấy có gì xuyên qua người mình nữa. Máu chảy vào kẽ hở trụ Tru Tiên, hòa với chỗ máu chưa khô của Hoa Thiên Cốt, phủ thành lớp cực dày.

   Cuối cùng hình phạt cũng chấm dứt, vẫn tính tảo, chầm chậm rơi xuống mặt đất, rút mấy cây đinh Tiêu Hồn xuyên qua mà cắm tận sâu vào xương ra.

   “Tôn thượng!” Mọi người muốn tới dìu , lại phất tay.

   “Hình phạt xong, chuyện này chấm dứt. Chúng tiên nếu còn ý kiến đề đạt sau. ma vẫn chưa từ bỏ ý định, tấn công Trường Lưu bao lâu vẫn chưa chịu rút quân, xin chư vị an tâm nghỉ tạm ở Trường Lưu trước, sau đó chúng ta cùng thảo luận kế sách đánh lui địch.”

   Bạch Tử Họa lạnh lùng vài câu, sau đó chắp tay xoay người vào nội điện.

   Tất cả mọi người đều kinh ngạc nên lời, đời này chưa từng có ai lên trụ Tru Tiên mà cần người đỡ xuống. Cuối cùng họ cũng biết tu vi của Bạch Tử Họa giờ cao tới mức nào.

   Ma Nghiêm chỉ dặn vài câu đơn giản rồi lao người vào hậu viện đuổi theo Bạch Tử Họa. Quả nhiên thấy loạng choạng được vài bước, rồi tựa vào cây cột từ từ trượt xuống. bay vụt ra sau đỡ lấy Bạch Tử Họa, điểm huyệt cầm máu, sau đó ngừng truyền chân khí cho sư đệ.

   Nhìn dáng vẻ yếu ớt này, Ma Nghiêm khỏi giận dữ: “Ta biết ngày nào đó nó hại đệ.”

   Bạch Tử Họa mặt cắt còn giọt máu lắc đầu, muốn gì đó lại thể cầm cự được, người mềm nhũn, lâm vào mê man.

   “Tử Họa!” Ma Nghiêm nghiến răng, bao năm qua, vẫn chỉ khiế sư huynh này phải lo lắng.

   Ma Nghiêm ôm Bạch Tử Họa bay vụt tới Thanh Lam điện, lúc chữa trị mới phát ra lúc đối chiến với Sát Thiên Mạch cũng bị thương. Từ trước tới giờ vẫn vậy, chuyện gì cũng chịu mình. Hơn nữa giờ còn vì con nhóc mà hủy đạo hạnh trăm năm. Dù nghĩ cho Trường Lưu cũng phải nghĩ cho đại cục, cả Tiên giới coi như thủ lĩnh, giờ tiên lực mất phân nửa, ma nhân cơ hội này làm loạn mới là lạ. Ngộ nhỡ khi tranh đoạt Thần lại có chuyện gì xảy ra sao? Từ khi nào lại trở nên bốc đồng như thế?

   Ma Nghiêm nổi giận đùng đùng, trông dáng vẻ đẫm máu cực kỳ chối mắt của Bạch Tử Họa, bèn gọi đệ tử vào thay đồ cho rồi mang ít thuốc đến. Dù ngoại thương khỏi, nhưng dẫu Bạch Tử Họa lợi hại đến đâu, nếu tĩnh dưỡng hơn tháng, ngay cả nguyên khí cơn bản nhất cũng thể hồi phục lại được.

   Bên ngoài trời đất vẫn mù mịt, cuồng phong gào thét, tiên ma hỗn chiến. Tuy rằng rất tin vào khả năng của Sênh Tiêu Mặc, nhưng chừng Sát Thiên Mạch lại giở quỷ kế. càng nghĩ càng lo lắng, thế nên tự mình bay ra xem tình hình.

   Lúc này Sát Thiên Mạch và Hiên Viên Lãng quan vi thấy hình ảnh Hoa Thiên Cốt bị thương nặng tới mức đó, tim như bị dao cắt, bất chấp tất cả, giết người đỏ mắt như kẻ điên. Nhưng sức Hiên Viên Lãng cũng có hạn, Sát Thiên Mạch lại bị trọng thương trong trận chiến với Bạch Tử Họa, hơn nữa Sênh Tiêu Mặc quá lợi hại, dù hai người có liên thủ vẫn bị lép vế.

   Thấy Hoa Thiên Cốt sau khi bị đinh hình, Bạch Tử Họa chủ động lên lĩnh tội, Sênh Tiêu Mặc nhất thời hơi bối rối. Hai bên đánh ngang tay, mãi vẫn phân thắng bại. ngờ đúng lúc này Ma Nghiêm lại xuất , bất tuân đạo nghĩa lén ra tay với Sát Thiên Mạch và Hiên Viên Lãng. rằng trói chặt hai người ở bên trong vách sáng, ép ma và nhân giới phải lui binh. Bọn Xuân Thu Bất Bại và Liệt Hành Vân hết cách đành tạm thời lui quân.

   “Ma Nghiêm! Ngươi là đồ đê tiện!” Sát Thiên Mạch căm phẫn, mặc sức gào thét, khác hẳn với vẻ tao nhã thường ngày.

   Ma Nghiêm hừ lạnh: “Đối phó với ma quỷ quái các ngươi cần gì phải đường đường chính chính.”

   “Thả nàng ra!” Hiên Viên Lãng phát uy, vẻ kiêu ngạo ngút trời khiến Ma Nghiêm ngây người.

   “Bệ hạ, tội gì vì nữ tử mà làm bạn với ma, thành địch với toàn Tiên giới, tôn sư của ngài mà biết nhất định cực kỳ thất vọng.”

   “Đừng có lôi sư phụ ra ép ta. Các ngươi phạt nàng rồi! Ta cần biết nàng đúng hay sai! Thả ra ngay!”

   Ma Nghiêm lắc đầu, quay người:” Nếu ngay cả bệ hạ cũng cố chấp như thế, vậy đừng trách ta bất kính. Người đâu, giải hai kẻ này xuống!”

   Dù hai người có gào thét chửi bới như thế nào, Ma Nghiêm cũng làm như thấy. Tuy phải tránh việc mấy giới hỗn loạn, suy nghĩ cho đại cục nên thể làm gì bọn họ. nhưng tạm thời cứ giữ làm con tin, ngừa lũ ma lại rục rịch.

   “Đại sư huynh! Nhị sư huynh sao rồi?” Sênh Tiêu Mặc lo lắng nhìn , tận sáu mươi tư cây đinh Tiêu Hồn đấy! Dù có dựa vào pháp lực của bản thân, chỉ sợ cũng khó chống đỡ.

   Mặt mgn cứng lại, lắc đầu.

   Hai người lại bay về Thanh Lam điện, nhưng Bạch Tử Họa còn ở ghế nằm.

   Cửa lao mở, khóa rơi mặt đất. Bạch Tử Họa lảo đảo bước vào.

   Hoa Thiên Cốt thoi thóp nằm mê man trong đống rơm góc phòng. Đệ tử áo giải nhất định nỡ nhìn cảnh này nên phạm lệnh mà cầm máu cho nàng.

   thể giải thích nổi cảm giác lúc này trong mình, đường đường là thượng tiên giới, vậy mà ngay cả khả năng bảo vệ chu toàn cho đệ tử cũng có, nực cười.

   đến trước mặt nàng, cẩn thận kiểm tra vết thương, quả nhiên tất cả gân mạch bị chặt đứt đều bắt đầu khép miệng. giờ nàng còn chút nội lực nào, thậm chí còn chẳng bằng kẻ phàm trần, nếu người khác thấy chắc chắn rất ngạc nhiên.

   Tuy phế hết chỗ công lực mấy năm nay truyền thụ, nhưng sức mạnh của Thần bị phong ấn vẫn trong người nàng, huống hồ nàng có thần mệnh, chắc chắn thể chết dễ dàng như thế. Dẫu biết vậy, nhưng lúc giơ kiếm lên, Bạch Tử Họa vẫn kiềm được mà run rẩy, đây là đồ nhi bao năm qua thương dạy dỗ, nào phải người dưng…

   Bạch Tử Họa đưa tay ra vuốt đầu nàng, thấy nàng hôn mê mà vẫn nắm chặt hai cung linh kia.

   Sai chính là sai, bất kể lý do gì.

   Thiên Cốt, ta biết ngươi cam lòng, có oán, hãy oán sư phụ

   Hoa Thiên Cốt mơ màng cảm thấy có ai làm gì đó người mình, lớp lành lạnh được người ấy thong thả dịu dàng quét lên những vết thương, cảm giác đau đớn và bỏng rát lập tức tan phân nửa. Sau đó nguồn nội lực cuồn cuộn đổ tới, sưởi ấm lục phủ ngũ tạng của nàng.

   Nàng mơ màng mở mắt, thấy bóng trắng trước mặt nhưng mãi vẫn thể nhìn được.

   Sư phụ? Là sư phụ ư?

   Nàng khẽ run lên dưới bàn tay người, lui lại thành đống .

   Bạch Tử Họa tưởng nàng lạnh, vội vàng mặc quần áo cho nàng, dịu dàng cẩn thận ôm nàng vào lòng tựa như ôm búp bê.

   trăm lẻ vết kiếm lưu lại khắp người nàng như châm đâm mạnh vào mắt . Lúc đó rốt cuộc thế nào mà xuống tay được.

   ***

   “Ta muốn Hoa Hoa…” Nam Vô Nguyệt ngừng khóc, Đường Bảo có dỗ thế nào cũng được.

   “Mẹ Cốt Đầu sao rồi?” Mặt Đường Bảo buồn rười rượi, vừa lo lắng lại vừa khó chịu.

   Đông Phương Úc Khanh cười an ủi rồi vỗ lên đầu Nam Vô Nguyệt, chẳng mấy chốc thằng bé lăn ra ngủ.

   “Đừng lo, Cốt Đầu sao rồi.” thở dài, chung quy Bạch Tử Họa vẫn làm thất vọng.

   Chưa tới việc thích hay thích, bằng tính cách của mình, sao Bạch Tử Họa có thể để đồ đệ hồn phi phách tán được. thà mắc sai lầm lớn, vi phạm nguyên tắc vốn có của bản thân, ngầm phong ấn sức mạnh của Thần trong nàng, đương nhiên trơ mắt nhìn nàng chết. Mặt khác, dù biết Nam Vô Nguyệt phải Thần, nhưng vẫn để thằng bé gánh tội thay Cốt Đầu. Có lẽ đó chỉ là sách lược nhất thời, cũng nghĩ cách kéo dài thời gian xử lý Nam Vô Nguyệt, hẳn để thằng bé phải uổng mạng. Chỉ nội chuyện này thôi có thể thấy, Cốt Đầu quan trọng với , quan trọng tới mức có thể khiến Bạch Tử Họa lạnh như băng buông bỏ tất cả, chỉ để bảo vệ nàng bình an.

   Đông Phương Úc Khanh khẽ thở dài, tựa như thấy Hoa Thiên Cốt cách mình ngày càng xa.

   Cốt Đầu, có lẽ tất cả những gì Bạch Tử Họa vứt bỏ, phản bội, trả giá còn nặng hơn nàng rất nhiều…

   ***

   Sênh Tiêu Mặc đặt Đoạn Niệm kiếm lên chiếc bàn trước mặt.

   Bạch Tử Họa nhắm mắt lại thèm liếc cái. vốn suy yếu đến tận cùng, lại vì chữa thương cho Hoa Thiên Cốt mà hao tổn rất nhiều nội lực, nên cả khuôn mặc trắng bệch kinh người.

   “Kiếm của huynh.” Sênh Tiêu Mặc thương vì gánh sáu mươi tư cây đinh Tiêu Hồn cho Hoa Thiên Cốt, nhưng lại có chút vui sướng khi làm như thế. Ở cạnh nhau bao năm, Sênh Tiêu Mặc hiểu rất tính cách của sư huynh, đó phải là lạnh lùng vô tình mà luôn tỏ ra trước mặt mọi người. luôn lấy cách bản thân cho là đúng để dịu dàng bảo vệ người quan tâm trân trọng, giống như hồi còn Bạch Tử Họa bảo vệ Sênh Tiêu Mặc, có khổ đến thế nào cũng lên tiếng.

   “Vứt.” Bạch Tử Họa vẫn im lặng ngồi đó, hề mở mắt.

   “Nó là sư phụ tự tay truyền cho huynh, ngay cả sau khi làm chưởng môn huynh vẫn luôn đem theo bên mình, phải rất thích nó sao?”

   “Thế gian này có thứ gì khiến ta thích, thuận theo tự nhiên mà thôi. Huống chi lại là thanh kiếm bỏ , làm gì được nữa.”

   “Nếu huynh tặng nó cho Thiên Cốt nó chính là của nàng, nào có thể để huynh vứt là vứt.”

   Bạch Tử Họa đáp.

   Sênh Tiêu Mặc khẽ thở dài: “Đê biết huynh cố ý tổn thương nàng, huynh phải biết chưa chắc nàng hận hay hiểu được nỗi khổ tâm của huynh.”

   “Ta hiểu đệ gì, ra ngoài , ta muốn nghỉ ngơi.”

   Sênh Tiêu Mặc bất đắc dĩ lắc đầu: “Huynh sai ở chỗ quá thông minh, tội gì phải biết tất cả?”

   đóng cửa ra ngoài, Đoạn Niệm kiếm giờ mất hết hào quang, linh tính còn, chỉ như thanh sắt vụn nằm ngang bàn. Bạch Tử Họa mở mắt lẳng lặng nhìn vài giây, vài hình ảnh lại lên trong đầu, khẽ thở dài tiếng, lại nhắm chặt hai mắt.

   Khinh Thủy kéo Lạc Thập Nhất: “Thế nào rồi? Vẫn cho người vào thăm à? Làm sao bây giờ? Cậu ấy bị thương nặng như thế!” Rồi bắt đầu nức nở.

   Hủ Mộc Thanh Lưu vỗ vỗ vai nàng: “Đừng lo, nếu Tôn thượng cứu nàng chắc để nàng chết.”

   “Nhưng Sóc Phong cũng thấy đâu! Cậu ấy mất tích cùng Thiên Cốt! Rốt cuộc đâu rồi? Cậu ấy là người tỉnh táo nhất, thông minh nhất. Nếu cậu ấy ở đây, chừng lại có cách!”

   Mắt Lạc Thập Nhất ánh lên vẻ đau đớn, nhíu mày do dự biết có nên cho nàng hay .

   “Huynh vừa làm phép tìm, nơi nào có hơi thở của Sóc Phong, đá Nghiệm Sinh cũng có phản ứng, Sóc Phong…có lẽ chết rồi.”

   Khinh Thủy nghe xong ngất lịm.

   Trải qua mấy ngày đại chiến, mọi người đều mệt mỏi vô cùng. Trăng tròn mới lên, bóng đêm lại bao phủ mặt đất. Có điều Trường Lưu vẫn bình yên. Vân vài lần muốn cầu kiến Bạch Tử Họa nhưng bị từ chối vì lí do khỏe, lại có người truyền lời cho , chỉ cần ngày Hoa Thiên Cốt chưa bị trục xuất khỏi sư môn, nàng vẫn là người của Trường Lưu, phải chịu quản giáo của Trường Lưu, đừng mơ đưa nàng về Mao Sơn.

   Nửa đêm, Ma Nghiêm mình đứng lặng yên trước cửa sổ, giọng trầm vang lên: “Sư tổ, đệ tử Nghê Mạn Thiên cầu kiến.”

   Trong màn đêm, Ma Nghiêm mở mắt ra, tựa như hổ phách lóa lên kim quang, cực kỳ đáng sợ.”Khuy quá rồi, có chuyện gì?”

   “Có chuyện quan trọng cần bẩm báo ngay với sư tổ.” Nghê Mạn Thiên lấy hết can đảm , dù sao nàng cũng có vài phần kính sợ với vị Thế tôn nghiêm khắc này.

   “Vào .” Ma Nghiêm búng tay, thắp sáng đèn.

   Nghê Mạn Thiên đẩy cửa vào, kính cẩn quỳ xuống lạy: “Con xin lỗi, trễ thế này còn quấy rầy sư tổ nghỉ ngơi.”

   “Có chuyện gì mau.”

   “Xin hỏi sư tổ, chuyện của tiểu sư thúc sau này phải xử lí thế nào?”

   “Ngươi Hoa Thiên Cốt?”

   “Dạ vâng.”

   “Hừ, xử lí thế nào đâu đến lượt ta làm chủ, nó là đồ đệ của người ta, người ta cực kì vui khi có người nhúng tay vào!” Ma Nghiêm vì chuyện này mà nổi nóng.

   Khóe miệng Nghê Mạn Thiên hơi lộ ra ý cười: “Sư tổ bớt giận, Tôn thượng vốn là người khoan dung đại lượng, huống chi lại là đồ đệ tự tay mình dạy dỗ, khó tránh khỏi có chút tình cảm.”

   Ma Nghiêm nghe thấy lại nổi trân lôi đình, lớn tiếng trách cứ: “ có khoang dung cũng nên lấy nửa cái mạng của mình để đổi lấy con nhóc kia! Giờ còn thành ra thế này!” Miễn tội cho con nhóc kia đành, lại còn cố tình cậy mạnh thay nó chịu bao nhiêu đinh Tiêu Hồn. Bản thân khó bảo toàn, lại còn cố gắng chữa thương cho nó nữa!

   Nghê Mạn Thiên thấy buổn, nghĩ lại nếu người trụ Tru Tiên là mình, e là Lạc Thập Nhất chỉ lạnh lùng nghiêm mặt, chẳng thèm quan tâm. Bỗng chốc nàng càng hận. Hoa Thiên Cốt có gì mà Lạc Thập Nhất và mọi người trong thiên hạ lại đối xử với nàng ta tốt như thế, vì nàng ta mà chẳng quản sống chết. Vốn tưởng giờ đây, nàng ta cuối cùng cũng có thể hoàn toàn biến mất khỏi mắt nàng, còn ai tranh giành với nàng nữa, ngờ lại được Tôn thượng cứu, được ở lại Trường Lưu sơn như xưa.

   “Việc này cứ thế trôi qua ạ?”

   còn muốn thế nào?” Ma Nghiêm bực mình, sở dĩ từ trước tới giờ chuyện gì Bạch Tử Họa cũng nghe theo Ma Nghiêm vì vô dục vô cầu, chuyện gì cũng ảnh hưởng tới , nhưng nếu quyết định cả thiên hạ này ai có thể khuyên nhủ.

   “Đệ tử…đệ tử có việc muốn bẩm báo, nhưng biết có nên hay , cũng biết phải thế nào.”

   “Ngươi cứ , đừng có dông dài, ai trách phạt ngươi đâu.”

   Nghê Mạn Thiên cúi đầu cười quỷ dị: “Việc này rất quan trọng, xin sư tổ theo con.”

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Hoa Thiên Cốt
   Quyển 2
   Type: Thanh Lam
   Chương 1: Chú niệm trong nụ hôn thứ hai.
   Ma Nghiêm cùng nàng xuống Thanh Lam điện, thẳng vào trong thiên lao, xuống tầng dưới cùng.

   Bởi vì thiên lao chủ yếu là dựa vào pháp thuật bảo vệ, cho nên ngoài hai đệ tử đứng ở cửa cơ bản cần ai khác trông giữ. Còn tầng cuối cùng vì giam giữ Hoa Thiên Cốt nên tăng thêm hai đệ tử nữa mà thôi.

   “Tham kiến Thế tôn!” Hai đệ tử thấy Ma Nghiêm tới lúc đêm hôm khuya khoắt, có chút lúng túng.

   Ma Nghiêm nhìn về phía Nghê Mạn Thiên, nàng ta muốn tới gặp Hoa Thiên Cốt?

   Nghê Mạn Thiên gật đầu: “Chúng ta muốn vào, mở cửa ra.

   Hai đệ tử quỳ bái, mặt căng thẳng, khó xử : “Tôn thượng có lệnh, bất kể là ai cũng được vào thăm .”

   Ma Nghiêm nheo mắt lại: “Ngay cả ta cũng được?”

   Hai đệ tử mặt cầu xin: “Đặc biệt là Thế tôn, Tôn thượng dặn dò nếu Thế tôn đến lập tức báo cho người.”

   Ma Nghiêm vừa nghe nổi đóa, ngày càng quá đáng. Đúng lúc này Nghê Mạn Thiên giơ tay lên vụt cái đánh hai đệ tử ngất xỉu, lấy chìa khóa từ người họ mở cửa nhà lao.

   “Sử tổ, mời.” Nghê Mạn Thiên cung kính khom lưng. Ma Nghiêm nhìn nàng ta chằm chằm gì, phất tay áo tiếp tục xuống dưới.

   Hai người vào nhà lao giam giữ Hoa Thiên Cốt, gian kín bưng, tối tăm ngột ngạt. Hoa Thiên Cốt bị thương quá nặng, vẫn hôn mê bất tỉnh nằm trong góc.

   Ma Nghiêm nhìn khắp người nàng mà khỏi giật mình, nàng còn chút tiên lực nào, thậm chí ngay cả phàm nhân cũng bằng, vậy mà chỗ gân mạch bị đứt bắt đầu khép miệng, xương thịt bên trong mọc lại. Bạch Tử Họa rốt cuộc hai tốn bao nhiêu nội lực chữa trị cho nàng, mang bao nhiêu linh dan diệu dược tới cho nàng ăn? Nghiệt đồ này khiến lo lắng như thế? Lửa giận lại bắt đầu nhen nhóm trong lòng Ma Nghiêm.

   Nghê Mạn Thiên vừa thấy cũng ngẩn người, ngờ trải qua kiếp nạn lớn như thế mà nàng lại có thể gặp dữ hóa lành? Cảm giác cam lòng và phẫn uất càng khiến quyết định của nàng ta thêm vững vàng,

   “Ngươi muốn gì với ta? Là về chuyện nghiệt đồ này ư?”

   Nghê Mạn Thiên gật đầu, cực kì oán hận. Làm chú thuật cho ta có ích gì, ta tự có cách khiến người khác biết. Nàng bất chợt lấy chiếc bình bạc trong ngực, mở ra trình tới trước mặt Ma Nghiêm.

   “Xin sư tổ xem, đây chính là nước ao Tuyệt Tình, hề pha với loại nước nào khác, là đệ tử tự mình đến miệng tương thần thú cổ Tuyệt Tình điện lấy.”

   sao?” Ma Nghiêm lười truy vấn.

   Bỗng Nghê Mạn Thiên tiến lên hai bước tới trước mặt Hoa Thiên Cốt. Hoa Thiên Cốt đương mê man cảm giá được có người lại gần mình nhưng hề biết đại họa cận kề. Nàng vùng vẫy muốn mở mắt ra, sư phụ? Là sư phụ sao?

   Nghê Mạn Thiên dừng lại lát, khóe miệng nhếch lên nụ cười tàn nhẫn. Chiếc bình bạc vừa nghiêng, cả lọ nước ao Tuyệt Tình liền đổ xuống mặt và người nàng.

   “A!!!”

   tiếng thét cực kỳ thảm thiết vang vọng mãi trong phòng giam, còn cả thanh ‘tách tách’ nghe như tiếng làn da bị loại chất lỏng ăn mòn, như miếng thịt đặt tấm sắt nóng đỏ, khiến người nghe phải kinh hãi.

   Nghê Mạn Thiên cũng bị dọa, ngờ nàng ta lại có phản ứng dữ dội với nước ao tới mức này. Chiếc bình bạc rơi xuống khỏi tay lăn xuống đất, nàng ta sợ hãi lui lại mấy bước.

   Ma Nghiêm cũng ngây người, rồi lập tức thi pháp phong tỏa chặt chẽ chỗ này, nếu cẩn thận bị Bạch Tử Họa hay người khác quan vi thấy…

   Đúng lúc này Bạch Tử Họa, Đông Phương Úc Khanh, Sát Thiên Mạch, Hiên Viên Lãng, Đường Bảo và cả Nam Vô Nguyệt đều cảm thấy có điều gì đó bất thường, nhưng nháy mắt biến mất.

   Hoa Thiên Cốt mơ màng ngủ giật mình tỉnh dậy, đau đến mức quay cuồng đất, nhưng ngay cả động tác giơ tay che mặt nàng cũng làm được.

   Đau, đau quá, so với cảm giác đinh Tiêu Hồn xuyên qua cơ thể còn đau hơn vạn lần. Cả da, cả máu, cả thịt như bị róc ra, thối rữa, phản ứng cực kì mạnh với nước ao Tuyệt Tình. Từng bọt khí to cuồng cuộn nổi lên, ghê tỏm như cóc nhái, sau đó tiếp tục ăn mòn vào sâu hơn. cổ nàng có mấy chỗ bị độc cực kỳ nghiêm trọng, xương quai xanh lộ cả ra ngoài, da thịt đều nát rữa tróc xuống.

   Nàng liên tục kêu thảm thiết, quay cuồng lăn lộn mặt đất, người co lại thành nhúm, ngừng run rẩy. Cảnh tượng khủng khiếp đó ngay cả Ma Nghiêm cũng phải hít sâu hơi khí lạnh.

   Tình ý ăn sâu tới tận nước này rồi sao? May mà chỉ hất ít nước ao lên, nếu ném cả người vào ao Tam Sinh, sợ là bị ăn mòn đến cả mẩu xương cũng còn.

   Hoa Thiên Cốt đau đến mức ngất mấy lần, rồi mấy lần lại đau quá mà tỉnh. Nếu chỉ là thân thể thôi, nhưng tâm can cũng như bị trăm ngàn lưỡi dao chặt chém. Nàng biết đây là nước ao Tuyệt Tình, nàng biết cảm giác này! Nếu lo phải ngày đó trong lúc chơi đùa với Đường Bảo vô ý bị bắn hai giọt nước, đau đến chết, kẻ u mê như nàng cũng kinh hoàng nhận ra tình cảm của mình đối với sư phụ chẳng đơn thuần là nghĩa thầy trò.

   Từ đó về sau nàng tránh nước ao Tuyệt Tình như ma như quỷ, dám động vào chỉ chút. Chỉ cần là vết thương do nước ao Tam Sinh ăn mòn vĩnh viễn có cách xóa bỏ, nó có màu khác hẳn những vết sẹo bình thường. Sẹo của nước ao Tuyệt Tình là màu đỏ tươi, nước ao Thanh lam màu xanh, nước ao Tiêu Hồn màu tím. Cho tới bây giờ, nàng vẫn cố giấu nhẹm vết thường màu đỏ do hai giọt nước ao Tuyệt Tình để lại, sợ người khác phát ra.

   Nhưng giờ sao? Ai, là ai hất nước ao Tuyệt Tình lên người nàng?

   Cảm giác đau đớn khắc cốt ghi tâm thân thể lẫn tâm tư này cả đời nàng cũng quên được, giờ đây đầu óc nàng vô cùng tỉnh táo, mỗi dây thần kinh đều chen lấn xô đẩy, truyền đạt cảm giác tuyệt vọng và đau đớn này.

   Bên cạnh nàng có hai người. Là ai? Rốt cuộc là ai? Nàng cố gắng mở mắt ra, nhưng cả khuôn mặt bi nước ao ăn mòn, thể nhìn ra ngũ quan nữa. Mắt tuy nhắm, nhưng có dòng chất lỏng gì đó hơi len vào, ăn mòn giác mạc của nàng.

   Đau…Chỉ có đau….

   Nàng cuộn người lại, bắt đầu nức nở nghẹn ngào giống như khóc, Nghê Mạn Thiên và Ma Nghiêm đều lạnh gáy.

   “Sư phụ…sư phụ…sư phụ…” Mỗi tiếng nàng gọi người, mỗi lần nàng nhớ đến người, lại cảm thấy đau đớn nhiều hơn. Tiếng khóc run rẩy thê lương kì lạ khiến Ma Nghiêm cũng phải lui lại hai bước.

   Nó dám?

   nhìn Nghê Mạn Thiên, mặt nàng ta tái mét, bồn chồn lo sợ gật đầu.

   Ma Nghiêm thở dài, thể nhìn cảnh bi thảm này nữa, đẩy cửa ra ngoài, đứng đó từ từ định thần.

   Hoa Thiên Cốt Bạch Tử Họa? Nó dám chính sư phụ của mình?! Quả nhiên là nghiệp chướng! Nghiệp chướng!

   Nghê Mạn Thiên cũng lảo đảo đẩy cửa ra, cuối cùng cũng chịu nổi, ngồi xổm bên nôn thốc nôn tháo. Nàng cũng sợ nước ao Tuyệt Tình, chạm vào cũng đau, nhưng lại tới mức ăn mòn nghiêm trọng như Hoa Thiên Cốt, vừa đáng sợ vừa kinh khủng.

   “Ngươi dẫn ta tới đây để cho ta biết chuyện này? Hoa Thiên Cốt trái đức loạn luân sư phụ của mình?”

   Nghê Mạn Thiên trả lời, chú thuật khiến nàng vẫn thể , vì vậy mới nghĩ ra cách dùng hành động để Ma Nghiêm tự hiểu.

   Ma Nghiêm lại biết việc này, có điều thấy Nghê Mạn Thiên chỉ cần thẳng là được rồi, lại lòng vòng dùng thủ đoạn đáng sợ như thế, lòng dạ quá nham hiểm và tàn nhẫn, bỗng thấy càng ghét thêm. Mặc dù từ trước tới nay muốn thấy Hoa Thiên Cốt, càng hận nàng tạo nhiều phiền phức cho Bạch Tử Họa, nhưng rốt cuộc bao nhiêu năm qua tận mắt nhìn nàng trưởng thành, ít nhiều cũng có chút tình cảm.

   Nhưng giờ, lại biết chuyện nàng Bạch Tử Họa, bất kể thế nào cũng giữ nàng lại được, nếu tất thành họa lớn.

   “Tử Họa có biết ?”

   “Hẳn là biết, nếu dựa theo tính cách của Tôn thượng sớm để nàng ta ở bên mình.”

   Ma Nghiêm thở dài: “Giải thoát cho nó .” Nghe tiếng nàng gọi sư phụ lần này càng thê thảm hơn lần trước, tim của cũng thắt lại.

   Nghê Mạn Thiên nghe thấy Ma Nghiêm muốn giết nàng, đáng nghẽ phải vui mừng nhảy nhót giờ lại có chút nỡ. Có lẽ vì hậu quả của lọ nước kia thảm thiết hơn dự liệu nên nàng ta thấy hơi áy náy.

   “Sư tổ, nếu nàng ta chết như thế, Tôn thượng tra hỏi phải trả lời như thế nào?”

   “Hừ, ta là ta giết, còn muốn thế nào nữa?”

   “Tôn thượng kẻ như nàng mà trở mặt với sư tổ, nhưng sư tổ biết tính tình của Tôn thượng, nếu chỉ vì Hoa Thiên Cốt mà khiến tình cảm giữa Tôn thượng và sư tổ bị sứt mẻ đáng. Suy nghĩ kĩ vẫn tốt hơn…”

   Ma Nghiêm nhíu mày ngẫm lát, quả thực nếu Bạch Tử Họa nguyện chịu sáu mươi tư đinh Tiêu Hồn thay nàng địa vị của đồ nhi này trong lòng thể coi thường. Tất cả mọi chuyện đều vượt qua dự đoán của , nếu Hoa Thiên Cốt mà chết thảm, chắc chắn Bạch Tử Họa có phản ứng, cần thiết phải lấy quan hệ của hai người ra mạo hiểm. Nhưng Hoa Thiên Cốt, cũng thể giữ lại…

   ra ngoài, tàn nhẫn giết bốn đệ tử canh gác, sau đó đánh trọng thương Sát Thiên Mạch và Hiên Viên Lãng ở trong ngục rồi hạ kịch độc. tống hai kẻ hôn mê này ra khỏi Trường Lưu sơn, trả lại cho Xuân Thu Bất Bại và Liệt Hành Vân, ép ma và nhân giới phải rút lui ngay lập tức. Thấy hai vị quân vương bị thương nặng tới mức này, bọn họ cũng hết cách, lui binh suốt đên, vội vã chữa thương cho hai người.

   Ai cũng biết Bạch Tử Họa khó có đối thủ ngang cơ trong Lục giới, nhưng ai biết Thế tôn Ma Nghiêm vốn chưa từng nương tay với ai, rốt cuộc lợi hại đến mức nào.

   Sau khi sắp xếp mọi chuyện đâu vài đó, lại trở về Thanh Lam điện.

   Nghê Mạn Thiên vẫn ở trong thiên lao, hoàn thành lời dặn cuối cùng của sư tổ. Hoa Thiên Cốt luôn phúc lớn mạng lớn, giờ nàng lại hại nàng ta thành ra thế này, thấy ngũ quan, chỉ thấy khối thịt rữa đỏ tươi, dù có ném tới trước mặt Bạch Tử Họa cũng chưa chắc người nhận ra được.

   Nghê Mạn Thiên lại thấy buổn nôn, gắng lơ , chậm rãi tới gần Hoa Thiên Cốt.

   “Ai? Tại sao lại muốn hại ta?” Hoa Thiên Cốt yếu ớt sõng soài tựa như con cá chết bị tróc vảy, máu me be bét nằm thớt, để mặc người ta chặt chém.

   ai hại ngươi. Nước ao Tuyệt Tình này đối với người khác cũng chỉ như nước thường, là trong lòng ngươi có quỷ, ngươi tự hại chính bản thân mình!” Nghê Mạn Thiên cãi lại, dường như làm thế có thể khiến nàng ta dễ chịu hơn chút.

   Hoa Thiên Cốt cười khổ: “Đáng ra phải sớm biết là ngươi rồi, ngươi hận ta như thế, muốn đưa ta vào chỗ chết như thế, lại có khả năng lại tự nhiên trong thiên lao như thế…Còn người nữa, là ai?”

   Nghĩ tới điều gì đó, lòng nàng bỗng trào lên nỗi sợ hãi cực kì lớn.

   Nghê Mạn Thiên trông dáng vẻ thê thảm và đáng thương của nàng thấy hơi buồn cười, ngồi xổm xuống.

   “Ngươi đoán xem? Tưởng để tên thư sinh chết tiệt kia làm thế ta có cách báo cáo vụ bê bối của ngươi cho người khác sao?”

   Toàn thân Hoa Thiên Cốt lại bắt đầu run rẩy, biết là vì đau đớn hay vì hoảng sợ.

   “Ngươi…”

   “Người vừa đến là Tôn thượng đấy, ta có cách bẩm thực nên cố ý mời người tới thiên lao, nhìn người chịu hình phạt nước ao Tam Sinh, vừa lăn lộn vừa khóc gọi sư phụ, tới kẻ ngốc cũng biết ngươi nghĩ gì.”

   Đầu Hoa Thiên Cốt nổ bùm tiếng, thể nghe thấy gì nữa. Nàng vất vả che giấu bao lâu nay, vậy mà tất cả vẫn bị lộ tẩy sao? Sư phụ thấy cảnh tượng đó, có phải ghét bỏ nàng rồi ?

   Nơi đây có trời, khung cảnh như thể trong kì hỗn mang. Vì có mặt trời, mặt trăng hay những vì tinh tú nên cũng có ngày hay đêm.

   Man hoang là gian cằn cỗi hoàn toàn biệt lập với Lục giới, phía Tây là sa mạc, phía Nam là sông hồ đầm lầy, phía Bắc là nơi băng tuyết lạnh lẽo, ở giữa là rừng rậm đặc sương mù. Vùng biển ở cuối phía Đông nối liền với quy khư, phạm nhân của Tiên giới và tử hồn đều bị đày tới đây qua Minh Độ.

   Tương truyền đây là chỗ khi khai thiên búa Bàn Cổ cẩn thận nên vào, cũng có truyền thuyết đây là nơi chúng thần thượng cổ chôn xác sau khi bị tàn sát. Ở trong này pháp thuật hay bảo vật gì đều dùng được, môi trường khắc nghiệt, đầy rẫy hiểm nguy, điều kiện cực kì thiếu thốn. ma, quỷ quái, tiên nhân, thậm chí cả động thực vật đều cố gắng sinh tồn bằng cách thức nguyên thủy đẫm máu nhất.

   Vì có rất ít người biết lối và cách vào Minh Độ nên cực khó để đến man hoang này. Vậy nên những kẻ bị lưu đày tới đây đều là những người ít nhiều có danh tiếng, thể tùy tiện xử tử, ví dụ như đọa tiên, hoặc là làm nhiều việc ác nhưng tội lại đáng chết, ví dụ như ma, hay bất kể dùng cách gì cũng thể tiêu diệt hoàn toàn được, giả như tử hồn.

   Muốn trốn khỏi đây lại càng thể, tựa như ném người tay tấc sắt lại có cách vào hố sâu đáy, ngoài việc ngừng rơi xuống đến lúc chết làm gì được cả. Dẫu có là tiên nhân pháp lực mạnh đến đâu khi tới nơi này cũng khác gì con kiến, chẳng cách nào thoát ra được.

   Phía trước vẫn là màn tối đen, chỉ có con mắt trái hơn mở mới có thể thoáng cảm nhận được chút ánh sáng.

   Nàng mù, chỉ là nhìn thấy mà thôi. Hoa Thiên Cốt tự an ủi mình hết lần này đến lần khác như vậy.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Hoa Thiên Cốt
   Quyển 2
   Type: Thanh Lam
   Chương 1: Chú niệm trong nụ hôn thứ hai.
   Chân bị trói bằng dây thừng, ai đó kéo nàng về phía trước, hệt như kéo con mồi chết. Lưng cọ xát với đấy rướm máu, đầu cũng như sắp nổ tung đến nơi vì ngừng đập vào những hòn sỏi sắc lẹm và những viên đá mẻ dọc đường. Có điều nàng vẫn cảm thấy đau, cho nên chắc vẫn chưa chết, chưa thể chết.

   Nàng cắn răng cố gắng để mình tỉnh táo, nhưng đầu lại đập vào tảng đá to, nàng ngất .

   Khi tỉnh lại trong đau đớn, nàng nhìn thấy, chỉ nghe thấy tiếng cười mỉa. đám người vây quanh nàng vừa đá vừa đoán, chân còn giẫm lên mu bàn tay nàng.

   Nàng tới man hoang bao lâu rồi?

   tháng? năm? Hay là trăm năm?

   Nàng nhớ nữa, khoảng tối đen, sống bằng chết, cũng có khái niệm thời gian, tóm lại có thể sống được ngày nào hay ngày ấy.

   Xung quanh có ít người, theo trực giác có khoảng hơn mười người, phần lớn là ma, cũng có mấy đọa tiên. Muốn tồn tại ở man hoang dễ, hầu hết mọi người đều tụ lại thành nhóm , như vậy dù là kiếm ăn hay quần ẩu so ra vẫn lợi hại hơn.

   Quá trình ngừng tranh đấu và phân chia ấy dần hình thành nên hai phe mạnh nhất, bên là Thổ Mộc Lưu do Hủ Mộc quỷ cầm đầu, bên là Thủy Ngân Gian do minh Phạm tiên cầm đầu, phân chia chiếm cứ ao hồ phía Nam và nơi màu mỡ vùng duyên hải phía Đông.

   Trăm ngàn năm qua, người bị lưu đày tới ngừng, lại air a được ngoài nên mọi người đành cố gắng mở mang bờ cõi, sinh sống đẻ con ở nơi man hoang này. Dù trước kia có là nhân vật làm mưa làm gió khắp lục giới, tới đây rồi đều phải vì sinh tồn mà nhẫn nhục, từ thủ đoạn, vất vả làm việc.

   Khu rừng rậm ở giữa chiếm diện tích khá lơn, khí hậu thích hợp với tồn  tại của con người hơn, đồ ăn cũng nhiều, nhưng ai dám bước vào. Nơi đó là thiên hạ của số loài thú và thực vật biến dị nên càng nguy hiểm và đáng sợ hơn. Dù những người này trước kia lợi hại thế nào, có pháp lực trước gốc cây ăn thịt người nho cũng ngẩng đầu lên được. Ở đây, tự nhiên mới là sức mạnh khủng khiếp nhất, có thể làm được tất cả mọi điều khiến người ta kinh sợ.

   dám qua lại những nơi nhiều người, cũng thể vào rừng quá sâu, nàng náu trong động cây vùng giáp ranh, biết vì sao lại bị phát rồi tóm ra.

   Tuy rằng kinh mạch dần khép miệng, nhưng nàng vẫn thể đứng thẳng lại như xưa nữa. giờ rơi vào tay mấy người này, e là lành ít dữ nhiều.

   “Ngươi tìm thấy ở đâu thế? Đó…là người hả?”

   Nàng nghe thấy giọng nữ, chắc bị khuôn mặt xấu xí đáng sợ của nàng dọa rồi.

   “Vốn bắt thỏ hoang, ngờ lại được món hời.” giọng thô lỗ vang lên.

   “Nam hay nữ?” người đàn ông khác hỏi.

   bàn tay lớn vươn tới, thuần thục lột hết quần áo của nàng ra, nàng chỉ có thể cắn răng, im lặng nhịn nhục.

   ngờ lại là nữ.” Giọng kia bỗng vui vẻ kì lạ, “Quy tắc cũ nhé? Làm rồi nướng?”

   “Tiếc rằng lại là con bé, vừa gầy vừa , chả được mấy thịt, thế còn mang cái mặt quỷ này nữa. Chơi khó chịu, ăn cũng ngon. Phì!” Người nọ nhổ bãi nước bọt lên người nàng.

   cước vung lên, đá lật người nàng xuống.

   “Sống hay chết đấy? Sao lên tiếng?”

   “Hình như bị câm.”

   “Chưa thấy bao giờ, chắc mới bị đày tới? Tuổi thế biết phạm phải tội gì, là tiên hay là ?”

   “Là tiên rồi, ngươi xem gân mạch của nó đều bị chém đứt, người đâu đâu cũng là sẹo và lỗ thủng, vừa mù vừa câm, còn có cả vết thương của đinh Tiêu Hồn để lại nữa.”

   “Đinh Tiêu Hồn? Huyền Sương, ý ngươi là đinh Tiêu Hồn của Trường Lưu sơn? Con nhóc kia bị Trường Lưu đày tới?”

   “Chắc vậy. Lục soát người nó xem có gì ?”

   Bọn chúng lật nàng lên, tìm thấy gì, cuối cùng thấy chiếc cung linh nàng nắm chặt trong tay.

   Kẻ tên Huyền Sương kia ra sức tách tay nàng ra, ngạc nhiên nhìn nàng nằm mặt đất cuối cùng cũng có phản kháng. Tuy yếu ớt nhưng đó là toàn bộ sức lực của nàng, rốt cuộc vẫn đánh lại nên bị cướp mất cung linh .

   “Cung linh? Chẳng qau chỉ là tiểu đệ tử của Trường Lưu mà thôi. biết phạm tội gì mà phải chịu hình phạt nặng như thế. Tiếc là bị câm, nếu hỏi nó số tình hình bên ngoài cũng hay.”

   “Hừ, ngươi quan tâm bên ngoài làm gì, cho rằng còn cơ hội quay về ư?”

   “Vớ vẩn, chẳng lẽ ngươi muốn về?”

   “Hai người các ngươi làm gì mà suốt ngày cãi nhau thế?” Bàn tay thon dài lạnh như băng của đè lên ngực nàng, “Mặc kệ giải quyết thế nào, chỗ thịt mềm nhất này phải để lại cho ta.”

   Hoa Thiên Cốt rùng mình, dùng sức túm lấy chân người nọ, chuông, trả chuông của nàng đây.”

   Huyền Sương bực mình đá nàng sang bên, tỉ mỉ nhìn vật trong tay: “Các ngươi bao giờ thấy ai có cung linh màu này chưa?”

   “Màu gì? Cung thạch của ta màu xanh lá.” Người bên cạnh mở miệng , Hoa Thiên Cốt sửng sốt, hóa ra lại là vị tiên có địa vị cao như thế ư?

   “Nhưng sao cung linh của nó lại trong suốt, còn lấp lánh ánh bảy màu nữa?”

   “Trong suốt? Bảy màu? Ngươi bị hoa mắt à?” Người nọ nhìn nhìn lại, sau đó hình như cũng thấy khó hiểu.

   “Quan tâm làm chó gì, ông đây bụng đói dính lưng rồi. Nếu các ngươi chê con nhóc này xấu, ai muốn làm ăn luôn , lảm nhảm nhiều thế?”

   “Ta muốn nội tạng, ai được tranh tim và gan với ta.” ma bên cạnh bước tới gần Hoa Thiên Cốt, móng tay như lợi kiếm, cáu máu đọng đầy trong kẽ móng.

   Hoa Thiên Cốt từ từ nhích về phía Huyền Sương, tay nắm lấy áo choàng của gã, phát ra tiếng nức nở cầu xin, muốn trả cung linh mà sư phụ tặng cho nàng. Nàng có gì, Đoạn Niệm cũng mất, cung linh chính là thứ còn lại duy nhất của nàng.

   ngờ nàng lại bị đẩy ngã, bị giẫm dưới chân ai đó, móng tay dài mảnh sắc nhọn nháy mắt xuyên thủng vai trái. Dường như Hoa Thiên Cốt mất cảm giác đau, thoi thóp, nàng sớm biết có ngày này rồi, nhưng…xin hãy trả cung linh lại cho nàng.

   Bàn tay bé vẫn túm chặt áo choàng của người bên cạnh. Huyền Sương thích cái chuông kia đến thế, sao chịu trả cho kẻ sắp chết, gã rút dao lên, thèm chớp mắt chém xuống tay nàng. Dù sao cũng phải phân thây, ra gã rất thích ăn tay người nướng.

   Bỗng gió thổi bùng lên, khoảng xa xôi mờ mịt, cát bụi nổi lên cuồn cuộn, sau đó liền vang tiếng dã thú chạy và rít gào.

   “Nguy rồi.” Huyền Sương lui lại sau mấy bước.

   “Cái gì thế?”

   “Thú Hanh Tức, cẩn thận bị nó ăn, mọi người rút vào sơn động bên kia!”

   Tất cả hoảng loạn chạy trốn, trong man hoang, thần vật thượng cổ và thần thú nhiều kể xiết, thú Hanh Tức là trong những loài hung tàn nhất.

   Mặt Hoa Thiên Cốt lộ vẻ vui mừng, nhưng lại bị ai đó khiêng lên vai trốn vụt .

   Chỉ trong chốc lát, con quái thú khổng lồ cao bằng ba người xuất , bộ lông màu trắng vì tức giận mà dựng thẳng đứng như kim thép, tai dài nhọn, mắt híp, cái đuôi to hệt như cơ thể, phần đầu của bốn cái chân và đuối nhuốm màu đỏ tựa như ngọn lửa, phần cổ cũng có hoa văn màu đỏ như chiếc cổ áo tuyệt đẹp. Dáng vẻ trông hơi giống hổ, nhưng trong mắt lại chứng đựng hung tàn và uy nghiêm của đế vương.

   hề lưu tình bổ về phía đám ma, chẳng mấy chốc xé thành hai nửa.

   Huyền Sương quay người lại chém nhát nhưng nó bị thương chút nào. Thú Hanh Tức giẫm chân lên, tức gã nát bét.

   Mọi người sợ hãi chạy tán loạn, Hoa Thiên Cốt bị ném xuống đất. Thú Hanh Tức đuổi theo nữa, tới bên cạnh nàng cúi đầu ngửi ngửi, sau đó thè lưỡi liếm vết máu người nàng.

   Hoa Thiên Cốt thấy đầu đau như muốn nứt toác ra, vươn tay nắm lấy lông bờm cổ nó, cố hết sức nhoẻn cười.

   May mà mày tới kịp.

   Cái lưỡi to của thú Hanh Tức liếm lếm mặt nàng, vừa ấm lại vừa nóng. Nàng tỉnh táo hơn chút, gian nan bò mặt đất, tay lần mò xung quanh.

   Cung linh, cung linh của ta.

   Thú Hanh Tức lấy lại cung linh từ chỗ Huyền Sương, dùng miện đặt vào trong tay nàng. Hoa Thiên Cốt run rẩy áp chặt nó lên má tựa như Bạch Tử Họa vẫn còn ở bên.

   Hanh Tức, mày lại giết người đúng ? Dọa bọn họ chạy là được rồi, lần sau được hại người nữa. Bọn họ cũng chỉ vì sinh tồn thôi.

   Tuy nàng thể chuyện, nhưng tâm linh lại tương thông với thú Hanh Tức.

   Từ khi bị đày tới man hoang, bao lần rơi vào nguy hiểm, nếu có nó luôn ở bên chăm sóc nàng sớm chết mấy ngàn lần rồi.

   Nàng hận những kẻ luôn muốn ăn thịt mình kia. Tất cả mọi người ở đây đều bị thế gian vứt bỏ, nàng cũng thế, chẳng ai đáng thương hơn ai.

   Hanh Tức, lúc mày về thấy tao chắc sợ lắm? Tìm được thức ăn rồi à? Chúng ta về nhé?

   Khác với dáng vẻ cao quý uy nghiêm của mình, nó cung kính nằm rạp bên chân nàng. Hoa Thiên Cốt nhìn thấy gì nên biết hình dáng nó ra sao, cũng thấy thần phục trong mắt nó.

   Lúc vào man hoang, cả người nàng bị ngâm trong chỗ trũng nước, mê man trong đó rất nhiều ngày, nhưng chết được. biết từ khi nào thú Hanh Tức tìm thấy và ở bên cạnh nàng, cũng tại sao nó phải cứu nàng, chăm sóc nàng như vậy. Nhưng nếu có nó ở đó, nàng chết từ lâu.

   Hoa Thiên Cốt cố sức xoay người, túm lấy phần lông bờm trắng như tuyết bò lên người nó. Thú Hanh Tức trong tưởng tượng và cảm giác của nàng chính là con heo béo múp tham ăn. Lúc tức giận biến thành con cáo có bộ lông dài dài.

   Nàng bắt đầu ho dữ dội, ghì chặt manh áo rách nát bươm của mình mà vẫn cảm thấy rất lạnh. Hoa Thiên Cốt ôm chặt thú Hanh Tức, hấp thu nhiệt độ cơ thể của nó.

   Thú Hanh Tức đứng dậy rồi lao vụt . Trong cơn mê, Hoa Thiên Cốt dường như mơ thấy mình cưỡi kiếm tự do bay k]ợn bầu trời.

   Có điều, nàng tất cả những gì nàng trả qua đây là mơ, hay tất cả những gì trước kia mới là mơ. Nàng thể , dù tới đâu cũng là thú Hanh Tức mang theo nàng, bảo vệ nàng, kiếm ăn cho nàng. Nàng thể nhìn, thể , chỉ là phế nhân, thân trong địa ngục, có hy vọng tương lại. Đôi khi nàng hiểu mình thành ra thế này rồi còn cố sống làm gì nữa.

   Đến bây giờ nàng vẫn dám nhớ lại khoảnh khắc sư phụ cầm Đoạn Niệm kiếm Tru Tiên ấy, cũng dám nghĩ nếu sư phụ ra tay tàn nhẫn như thế vì sao còn muốn đuổi nàng tới đây? Hay là, lỗi lầm nàng gây ra, dù có chết cũng thể đền, bởi vậy chỉ có thể chịu khổ sở thế này để bù đắp?

   khi vậy cứ thế , nàng cố gắng cầm cự sống tiếp, cố gắng trả nợ cho mấy tính mạng cùng phạm lỗi với nàng.


  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 2: Trúc Lâm Tận Nhiễm
   Type: Thanh Lam
   Thấy Hoa Thiên Cốt ngất xỉu chẳng hề động đậy nền đất, thú Hanh Tức bắt đầu lo lắng, cánh mũi phập phồng, vòng quanh nàng, dường như nghĩ cách.

   Vết thương cũ của Hoa Thiên Cốt vẫn chưa lành, giờ lại thêm vết mới, khắc nơi đều bị va quẹt bầm dập, da lại rách, vai bị đâm thủng, khả năng hồi phục ngày càng theo kịp, máu chảy mãi dứt.

   Thú Hanh Tức do dự môt lát rồi vùi đầu xuống liếm vết thương của nàng, tuy rằng nước bọt của nó có chút tác dụng cầm máu, nhưng nó có lòng tin lắm với khả năng kiềm chế của bản thân. Mỗi lần ngửi thấy mùi máu nàng nó đều bồn chồn yên, sợ ngày nào đó thú tính nổi lên ăn sạch nàng để từ thú chân chính phi thăng lên làm thần thú.

   Suy nghĩ hồi lâu, nó cúi đầu ngậm nàng vào miệng vài bước vào trong rừng, bỗng dừng lại, do dự rất lâu, sau đó lại quay về trước căn nhà gỗ, dùng chân đẩy cửa phòng ra.

   Người đàn ông kia thèm ngẩng đầu lên, ngồi bên bàn uống trà, dù nơi man hoang nhưng vẫn hề mất khí chất nho nhã. Bộ quần áo vải bố màu xanh vì giặt nhiều nên bạc màu, tóc xõa tự nhiên nhưng hề rối. mặt, cổ, tay, chỉ cần là những phần da để lộ ra ngoài đều có thể thấy lớp sẹo mỏng màu xanh, mặc dù nghiêm trọng tới mức cháy sạch như Hoa Thiên Cốt nhưng nhìn qua cũng vô cùng đáng sợ. Có điều thứ khiến thú Hanh Tức khí chịu chính là mùi tà khí lộ giữa hai chân mày gã.

   Thú Hanh Tức gầm lên tiếng, luồng gió nóng thổi tới khiến áo choàng và tóc của gã đều bay lên, nhưng gã vẫn chẳng buồn ngẩng lên chút nào.

   Thú Hanh Tức như uy hiếp, giương móng vuốt, nhát mắt đập nát chiếc bàn trước mặt gã. Gã chút hoang mang đón lấy chén trà bằng sắt, hừ lạnh: “Có kiểu xin xỏ như thế à?”

   Nó nào để ý nhiều thế, chân quơ lấy gã từ trong phòng ra, hơi dùng sức ấn xuống dưới.

   Người đàn ông nhìn nó, nhíu mày, rút con dao găm ở bên hông ra. người thú đối đầu hồi lâu, cuối cùng thú Hanh Tức bỏ chân ra, lùi lại hai bước.

   Dao găm kia là thần vật thượng cổ, dính rất nhiều máu thần thú, chẳng biết gã tìm thấy ở đâu, thảo nào dám ở trong khu rừng này mình.

   Gã đàn ông đứng dậy, xoay người sửa chữa cánh cửa của căn nhà gỗ, vẫn thèm liếc Hoa Thiên Cốt nằm hấp hối bên cạnh cái, sau đó vào trong nhà.

   Thú Hanh Tức tìm được ít thảo dược gần đấy, nhai nát ra rồi đắp lên miệng vết thương của nàng. Nhưng dù sao năng lực của nó cũng có hạn, gã đàn ông kia hình như có chút bản lĩnh, nếu chịu giúp nhất định Hoa Thiên Cốt mau chóng khỏe lại.

   Rắn được, dùng mềm vậy.

   Thú Hanh Tức dùng cái đuôi cực lớn làm chiếc giường lông xù cho Hoa Thiên Cốt, đặt mông ngồi chồm hỗm trước cửa nhà gã chịu . Người đàn ông hình như biết trận pháp kì môn gì đó, dã thú bình thường và ma tới gần được nơi này, biết trước kia nó chạy lung tung kiểu gì mà đúng đường, xông vào được.

   Nó đường đường là thú Hanh Tức vậy mà lại phải trú dưới hiên nhà, trông cậy vào che chở của loài người, quá mất uy, nhưng vì Hoa Thiên Cốt nên đanh chịu. Cơ thể nàng quá suy nhược, thể chịu xóc nảy đượcnữa. Bất luận người đàn ông kia tốt hay xấu, sống ở nơi này so với việc suốt ngày trốn chạy, hối hả ngược xuôi, đánh nhau với vô số quỷ ma thú thèm khát máu thịt của nàng đến mù mịt trời đất, chết sống lại càng mạnh tốt hơn nhiều,

   Vì thế thú Hanh Tức quyết định ở lì bên ngoài căn nhà gỗ.

   Phần lớn thời gian nàng đều nửa mê nửa tỉnh, dù có tỉnh lại cũng thể động đậy, thể , thể nhìn, chẳng khác chết là bao. Nhưng nàng thấy tình cảnh bây giờ khiến mình khổ sở, mà khổ sở nhất chính là lúc tỉnh dậy nhớ về quá khứ, lúc ngủ mơ cũng thấy quá khứ.

   Nụ cười của sư phụ, mái tóc của sư phụ, vạt áo trắng tung bay của sư phụ, lời của sư phụ, nụ hôn của sư phụ, bàn tay cầm Đoạn Niệm của sư phụ…

   Quá khứ như ngọn lửa rực cháy, sưởi ấm cho nàng lại tàn nhẫn tổn thương nàng. Nàng còn sức giải thích, còn sức biện bạch, càng còn sức quên , còn sức trốn tránh, chỉ có thể kéo dài hơi tàn trong nỗi nhớ về người.

   Người đàn ông kia mặc kệ bọn họ, đuổi nhưng cũng chẳng bao giờ thèm nhìn tới. Mới đầu thú Hanh Tức còn lo lắng, mỗi lần kiếm ăn xung quanh đều mang Hoa Thiên Cốt theo, sau đó dần gỡ phòng vệ, trải cỏ khô đặt nàng nằm dưới mái hiên, còn bản thân ra ngoài mình.

   Có lần nó xa gặp phải trận mưa to, Hoa Thiên Cốt dầm mình trong mưa suốt canh giờ, người đàn ông kia vẫn ngồi trong phòng mặc kệ quan tâm, giống như cả thế giới chỉ có mình gã vậy.

   Khi thú Hanh Tức vội vàng trở về, Hoa Thiên Cốt lại bắt đầu phát sốt, đầu óc càng mê men, vết thường vất vả lắm mới khép miệng lại nhiễm trùng. Thú Hanh Tức lo lắng quanh nàng, đẩy cửa căn nhà gỗ, đặt Hoa Thiên Cốt lên mặt đất muốn gã cứu, gã lại lạnh lùng bước ra ngoài cửa.

   Nhà quá, thú Hanh Tức vào được, nhưng ngoài kia vừa lạnh vừa ẩm ướt, trong nhà có lửa tốt hơn. Lâu nay Hoa Thiên Cốt theo nó, ăn quả dại ăn thịt sống, thú Hanh Tức đều nhái nát rồi mớm tới miệng nàng, nàng đơ như khúc gỗ, cố gắng nuốt, bất kể đó là thứ gì.

   Nàng trước kia chỉ dùng tay là có thể nấu ăn ngon, giờ ngay cả chiếc muôi cũng nâng được, cổ họng cái lưỡi tham ăn trước kia của nàng giờ cháy hoàn toàn, thể chuyện, còn vị giác. Với nàng ăn gì đều quan trọng, chỉ cần có thể sống sót là được.

   Người đàn ông trở về, thấy thú Hanh Tức vẫn ngủ trước cửa, gian nhà gỗ lớn, nó mà đứng dậy cũng to chả kém căn nhà là mấy. Hoa Thiên Cốt được nó đặt giường gã. Gã bước vào, tức giận hừ lạnh, đưa tay hất nàng xuống đất, sau đó ngủ.

   Thú Hanh Tức nhìn gã hằm hằm, lông người lại dựng đứng thành kim thép, cố bình tĩnh xuống, luồn đuôi vào trong nhà gỗ cuốn Hoa Thiên Cốt vào, cơ thể che trước cửa chắn gió, sau đó gục xuống ngủ.

   Ngày hôm sau người đàn ông tỉnh dậy, nhìn Hoa Thiên Cốt với thú Hanh Tức ngoài cửa, đột nhiên thấy cáu kỉnh. Gã tới bên bàn uống ngụm nước trà, lấy con dao găm trong ngục ra lau chùi cẩn thận. Bỗng gã vén tay áo lên, lộ ra vùng da thịt chi chit đầy sẹo, dường như biết đau là gì mà tự cứ nhát. Màu đỏ chói mắt của máu khiến gã đờ dẫn lát, phải rồi, gã còn sống.

   Còn sống, cho nên từ bỏ hy vọng.

   Bống nhiên, gương mặt xanh đầy sẹo như thú của gã lại có cảm xúc. còn trầm lắng bình thường, mà tươi cười dịu dàng và kỳ quặc đan xen lẫn nhau.

   tới bên Hoa Thiên Cốt, cẩn thận quan sát nàng.

   Ngay từ đầu tiên nhìn thấy, gã biết nàng là người bị Trường Lưu sơn đày tới. Bởi vì gương mặt kia cũng để lại vết sẹo do nước ao Tam Sinh giống gã.

   Trông còn như thế, hóa ra lại là chữ tình…

   Gã nhếch mép khinh bỉ, định lấy cung linh từ tay nàng ra, lại ngờ ngay cả khi mê man, nàng cũng nắm chặt như thế.

   Vất vả lắm mới lấy ra được, gã quan sát tỉ mỉ, mày càng nhíu chặt.

   tiểu tiên cấp bậc cao phạm tội lớn như thế nào mà phải chịu đinh Tiêu Hồn của Trường Lưu, phế tiên thân vẫn chưa đủ, còn bị đày tới man hoang nữa?

   Mà nhóc con cấp bậc cung linh này, sao có thể thông hiểu các hệ pháp thuật tới mức phân chia công bằng, luyện hóa cung linh trở nên trong suốt, chút tạp sắc như vậy? Phong phú mà uyên thâm, hấp thu sở trường của các môn phái trong Tiên giới. Nếu đây là cố ý biết người đứng đằng sau dạy nàng lợi hại đến mức nào, đa dạng có kế hoạch này giống như mưu vậy.

   Ngũ hành vốn tương sinh tương khắc, mỗi người đều có nhược điểm, mặt này mạnh mặt kia yếu. Giả như khi đánh chưởng về phía trước, phía sau chắc chắn lộ sơ hở, dù tốc độ có nhanh đến đâu cung thể đánh bốn phương cùng lúc. Điểm chịu lực càng , lực càng lớn, điểm chịu lực càng lớn, lực càng . Nhưng người dạy nàng ràng phá vỡ tất cả quy luật tu tiên luyện võ, tuân theo lẽ thường, muốn nàng trở thành người hoàn toàn sơ hở, nhược điểm, thậm chí là có khuyết điểm.

   Trường Lưu sơn, ai lại có khí phách và bản lĩnh này?

   Điều đáng chú ý hơn chính là, ràng chỉ cần mười nhát kiếm cũng đủ khiến người trở thành phế nhân, vậy mà nàng lại bị chém hơn trăm chiêu, bỏ sót bất cứ huyệt đạo và gân mạch quan trọng nào.

   Là kẻ thù đội trời chung hay tâm phúc đại họa 1 mà lại độc ác chừa lối thoát như thế?

   Tại gã quá lâu rồi hay thế giới thay đổi quá nhanh mà Trường Lưu sơn bảo thủ lại có đệ tử tu hành kiểu này? Rốt cuộc nàng phạm phải lỗi gì để bị phạt còn nặng hơn gã mấy lần?

   Thú vị, quá thú vị…

   Người đàn ông nheo mắt lại, càng lúc càng hứng thú. Mấy ngày nay ra gã cũng để ý tới nàng, mới đầu gã nghĩ tiểu đệ tử Trường Lưu đày tới đây dù sao cũng chỉ là phế nhân sắp chết, giữ lại cũng chẳng ích gì, chết cho xong, gã rảnh rỗi cứu người. Dù gã chưa bị trục xuất khỏi sư môn nên vẫn làn đệ tử của Trường Lưu sơn sao nào, làm gì được gã?

   Nhưng điều khiến gã sửng sốt chính là dựa vào cơ thể phàm nhân của nàng bây giờ, bị thương như thế mà vẫn chưa chết. Tuy chậm nhưng miệng vết thương và gân mạch đều có dấu hiệu tự phục hồi, sức sống mạnh mẽ như thế khiến người khác kinh ngạc.

   Con nhóc kia, xem ra cũng có chút lợi hại đấy.

   Thú Hanh Tức bừng tỉnh, thấy người đàn ông kia ôm Hoa Thiên Cốt khỏi đuôi mình đặt lên giường, cảnh giác nhìn chằm chằm hành động của gã, nếu gã có ý đồ xấu xa và lập tức nhào lên liều mạng.

   1 Tâm phúc đại họa: Khi người trở thành tâm phúc của ai đó cũng có nghĩa là nắm giữ hết những bí mật cũng như điểm yếu của người kia, đó là ‘đại họa’.

   Gã thay bộ quần áo vừa bẩn vừa ẩm của nàng ra, lau qua người, đắp thuốc lên những phần bị nhiễm trùng và lở loét, sau đó đun ít đồ gì đó cho nàng uống.

   Thú Hanh Tức hiểu sao gã lại đột nhiên đồng ý cứu người, lo lắng qua lại, trông coi tấc cũng rời.

   Hoa Thiên Cốt vẫn nửa mê nửa tỉnh, nhưng vết thương ràng hồi phục nhanh hơn trước. Biết có người cứu mình, nhưng bởi vì thể nhìn thấy, đối phương cũng , nên nàng thể nắm tình hình. Nhưng trực giác mách bảo nàng người đó là nam, động tác thể coi là dịu dàng, nhưng chăm sóc rất cẩn thận.

   tháng sau những vết thương ngoài da của nàng gần như khỏi hẳn, gân mạch cũng dần phục hồi như xưa, thậm chí tay có thể tự cầm thìa ăn cơm, có điều vụng về vô cùng.

   Đối với tình trạng của mình, nàng cực kì hoang mang, nàng chưa từng thấy ai bị đứt gân mà có thể tự hồi phục được cả. Hoa Thiên Cốt biết đây là tác dụng của thần mệnh và sức mạnh của Thần, nên cảm kích cho rằng người đàn ông kia dùng thuốc quý hiếm gì đó để nối lại xương và gân, trị thương kéo dài tính mạng cho mình.

   “Ngươi biết viết ?” Có ngày người kia hỏi nàng. Giọng của gã rất hay, có điều quá lạnh lùng, dường như mình lâu lắm rồi, quên luôn cả ngôn ngữ, cứng ngắc nhả từng từ ra.

   Hoa Thiên Cốt gật đầu.

   “Tên?”

   Hoa Thiên Cốt lấy tay làm bút vạch nét chăn: Hoa Thiên Cốt.

   Người đàn ông im lặng lát, quả thực chưa từng nghe thấy tên này.

   “Đệ tử của Trường Lưu sơn?”

   Hoa Thiên Cốt gật đầu, người trước mắt này hồi xưa chắc cũng là tiên.

   “Sư phụ ngươi là ai?”

   Hoa Thiên Cốt lâu vẫn trả lời, tuy trục xuất nàng khỏi sư môn, nhưng dang vẻ giờ của nàng ra há chẳng phải khiến người mất mặt sao? Tự đáy lòng người có lẽ còn coi nàng là đồ đệ nữa rồi.

   Trường Lưu thượng tiên. Nàng vẫn thành viết, gã cứu mạng nàng, nàng muốn, cũng cần thiết phải giấu.

   Người đàn ông gật đầu, quả nhiên gã đoán sai, đó là đệ tử nhập môn của Tôn thượng. Cách nhận đệ tử của Ma Nghiêm và Sênh Tiêu Mặc phải gã biết, chỉ có Tôn thượng mới luôn làm ra việc ngờ. trăm lẻ kiếm kia cực kì chuẩn xác, nông sâu sai ly, ra chiêu vừa nhanh vừa kiên quyết, chắc chắn cũng là do Tôn thượng tự tay làm. Có điều biết đệ tử này mắc tội gì mà khiến người luôn lạnh nhạt như nổi giận đến thế.”

   “Tên ta là Trúc Nhiễm, ngươi nhớ lấy.”

   Người đó đứng dậy ra ngoài, chắc là làm việc của mình. thứ tròn mập mạp đột nhiên chui vào ổ chăn, đẩy đẩy.

   Hanh Tức.

   Hoa Thiên Cốt mỉm cười, vươn tay kéo nó vào lòng.

   Thú Hanh Tức thò đầu khỏi chăn, cái chân núc ních thịt đụng đụng lên mặt nàng, rồi vui vẻ phát ra tiếng gừ gừ.

   Dáng vẻ tại của nó khác hẳn với chân thân thú. nhắn và béo ịch như heo, chân ngắn cũn cỡn, cái mũi thích đẩy đẩy xung quanh, thấy gì cũng ăn. mình nó phủ bộ lông trắng, trông như cún con mèo con lại xen lẫn hoa văn tuyệt đẹp màu lửa. Mắt to đen, tràn đầy linh khí, long la long lanh, khiến người ta thấy nó đáng thương, liền đem những thứ ngon nhất ra cho nó ăn.

   Sau khi biết Trúc Nhiễm chữa trị đàng hoàng cho Hoa Thiên Cốt, thú Hanh Tức còn cảnh giác gã nữa. Xung quanh cũng chẳng còn gì nguy hiểm, nó bèn biến thành hình con heo ngày ngày ở bên giường trông nom nàng, cùng ngủ chăn với nàng. Còn Trúc Nhiễm dựng chiếc giường khác ở ngay bên cạnh.

   Đôi khi Trúc Nhiễm hỏi nàng ít chuyện về lục giới, dường như gã bị đuổi tới man hoang từ rất lâu rồi nên nhiều chuyện biết. Nàng dùng tay vẽ lên chăn và mặt bàn, bất kể nhanh thế nào gã vẫn nhìn thấy .

   “Ngươi muốn nhìn thấy ?” ngày Trúc Nhiễm hỏi nàng.

   Nàng ngẩn người, gật đầu.

   ra ngươi bị mù, chẳng qua nước ao Tuyệt Tình ăn mòn nên máu thịt dính chặt vào nhau. Khi ấy chắc chắn mắt ngươi nhắm, giác mạc bị tổn hại nhiều. Nếu ngươi muốn nhìn thấy, ta lấy dao cắt mí mắt cho ngươi, nhưng cực kì đau, ngươi nghĩ kĩ .

   Hoa Thiên Cốt gật đầu hề do dự.

   Trúc Nhiễm lấy con dao găm của gã, hơ hơ ngọn lửa rồi bắt đầu cắt. Đối diện Hoa Thiên Cốt thể hét, thể kêu, gã hơi kinh ngạc với bình tĩnh lạ kì đến mức như biết đau của nàng. ra nàng trải qua biết bao nỗi đau đứt ruột còn hơn thế này, đau quá nhiều rồi nên giờ thần kinh cảm giác dường như chết lặng.

   Hoa Thiên Cốt thấy gã xuống tay nhanh mà chuẩn, cắt mở hai mí nhưng hề tổn thương đến mắt nàng chút nào, biết gã trước kia nhất định là cao thủ. Động thủ mà con dao găm trong tay lại hề dính chút máu nào của nàng, hổ là thần khí.

   Ngày tháo băng, cuối cùng Hoa Thiên Cốt cũng có thể nhìn thấy, nhưng hai mắt bị ép thành hình tựa như tờ giấy đột nhiên bị chọc thủng hai lỗ tối đen, trông cực kì đáng sợ.

   Mắt nàng như bị phủ lớp màng mỏng màu trắng, mù mờ nhìn lắm, nhưng khi nhìn thấy khuôn mặt cũng đầy vét sẹo xanh của Trúc Nhiễm, Hoa Thiên Cốt nhịn được cười khổ.

   Cám ơn sư huynh. Nàng viết lên bàn.

   Trúc Nhiễm lạnh lùng cười: “Ngươi rất thông minh. Có điều ta bị trục xuất từ lâu rồi, xem là sư huynh của ngươi.” Ngừng lúc lại hỏi: “Ma Nghiêm, ông ta…sau đó nhận ít đồ đệ, đúng ?”

   Hoa Thiên Cốt gật đầu, viết: Ba người.

   Khi nhìn thấy căm thù và oán hận ở mi tâm Trúc Nhiễm, Hoa Thiên Cốt khẽ rùng mình.

   Nàng bị thương vì nước ao Tuyệt Tình, gã lại bị thương bởi nước ao Thanh Lam. Người này, thể phòng.

   Cuối cùng có thể nhìn thấy, đột nhiên có lại thứ mất khiến nàng sung sướng nhưng thể thốt thành lời, dù nơi này hỗn mang u, dù căn nhà gỗ này có cũ nát đều trở nên rực rỡ, sinh động, đáng trong mắt nàng.

   Hoa Thiên Cốt ôm chặt thú Hanh Tức vào lòng, cẩn thận quan sát, vuốt ve bộ lông ấm áp, chọc chọc cái mũi heo mềm mại của nó. Từ lâu nàng muốn biết Hanh Tức luôn ở bên nàng có hình dáng thế nào, ra còn đáng hơn cả trong tưởng tượng.

   Thú Hanh Tức bò lên đầu vai, liếm mặt nàng, lại liếm mắt nàng. Hoa Thiên Cốt cảm thấy mắt mình lành lạnh, lại nhớ tới Đường Bảo, lòng lại xót xa. Mặc dù có Đông Phương ở đó, nàng tuyệt cần lo lắng nhưng nàng rất nhớ nó, nhớ lúc nó ngủ trong lỗ tai mình, nhớ lúc nó lăn qua lăn lại trong lòng bàn tay, ôm mũi mình làm nũng…Nó luôn bên cạnh, chưa bao giờ rời xa nàng lâu thế.

   “Ngươi mấy tuổi rồi?” Trúc Nhiễm hỏi, dựa vào tu vi của nàng thể chỉ mới mười hai, mười ba tuổi, có lẽ sau khi tu tiên ức chế quá trình sinh trưởng của mình.

   Sắp hai mươi rồi.

   Nàng chắc viết ra, ngẩn người, hóa ra nàng ở bên người lâu như thế.

   Đột nhiên Trúc Nhiễm bắt lấy tay nàng cẩn thận quan sát. Gã vẫn chưa mất tiên thân, chỉ bị nhốt ở man hoang nên mất pháp lực, trường sinh bất tử là chuyện đương nhiên. Nhưng nàng giờ là người thường, vì sao cơ thể vẫn chưa phục hồi lại quá trình phát triển tự nhiên, đến đây mấy tháng rồi, ngay cả tóc, mõng tay cũng hề dài ra thêm li?

   Hoa Thiên Cốt có chút mất tự nhiên rụt tay lại.

   Mọi người đều bảo sau khi bị trục xuất khỏi sư môn, sư huynh mất tăm mất tích, hóa ra lại ở man hoang.

   Trúc Nhiễm cười u ám mà ranh ma: “Đương nhiên, dù Ma Nghiêm xuống tay giết ta được, nhưng nào chịu để ta sống trong Lục giới.”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :