1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Huyền của ôn Noãn - An Ninh (23 chương+ngoại truyện)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   [​IMG]
   - Nguồn: http://nanakwon.wordpress.com
   - Tác giả: An Ninh
   - Tên editor: Nana
   - Thể loại: Tình sâu sắc lưu luyến, ngược, cường thủ hào đoạt, hào môn thế gia, HE
   - Số chương: 23+ ngoại truyện
   Last edited: 14/8/14

  2. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   Dẫn truyện
   từng bắt đầu, từng kết thúc.
   Sau đó gặp lại, sau đó hận đan xen.
   dùng tất cả cơ mưu đưa vào tròng. Bởi vì, từng chỉ vào và thề. Muốn tự động tự giác, tự mình quay trở về bên cạnh . Thế nhưng cuối cùng, lần nữa lại khiến thất vọng. tự tay đẩy mạnh vào cửa khẩu hải quan ở sân bay. Xin , xin từ nay về sau cho con đường sống. từng quyết định sai lầm, từng hối hận bất lực. Sau đó cố gắng, sau đó gần tình khiếp sợ. dùng hết thảy trí tuệ của mình bước từng bước tới gần .
   Bởi vì hy vọng có thể vãn hồi lại hạnh phúc của ngày trước. Nhưng cường ngạnh, lãnh đạm, vô tình và quyết tuyệt. Khiến muốn khóc, lần nữa và lần nữa tự nhủ phải cẩn thận.
   Cuối cùng mang theo trái tim đau thương cả đời thuốc nào trị dứt. lên mà biết máy bay bay về phương trời nào.
   tart_trung thích bài này.

  3. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   Văn án viết bởi Thiên Quan Tứ Phúc Quy
   Huyền của Ôn Noãn, Ôn Noãn và Chiếm Nam Huyền của , trong ánh nắng chan hòa nơi đây, dưới tiếng đàn du dương, kể câu chuyện cũ thiên trường địa cửu rất lâu.
   Huyền của Ôn Noãn, Ôn Noãn và Chiếm Nam Huyền của , trong ánh nắng chan hòa nơi đây, dưới tiếng đàn du dương, kể câu chuyện cũ thiên trường địa cửu rất lâu.
   Là ai so với ai chịu chịu được tương tư? Là Ôn Noãn rốt cuộc cũng chịu quay đầu, hay là Chiếm Nam Huyền mười năm bày trấn bố cục dụ trở về.
   Tình của nam nữ, cũng giống như trận chiến. thấy mùi khói thuốc súng, chỉ cần ánh mắt, nụ cười, nụ hôn, câu , vẫn có thể đánh tơi bời giơ tay đầu hàng, nhưng ngay lập t
   ức lại tuyên bố kết hôn cùng người phụ nữ khác.
   Đây là ư? Chiếm Nam Huyền xa lạ, để từng bước từng bước nhìn thế cục trong tay , lại thể thoát khỏi vận mệnh làm quân cờ. Là trả thù ư? Mười năm trước rằng bỏ , khiến thống khổ bao năm, vậy nên muốn dùng tình lần thứ hai dâng lên để tế lễ cái thế giới từng sụp đổ ấy?
   Cái gọi là tình thiên trường địa cửu, có lẽ thể đánh tan hận ý do thời gian tạo thành. Mà giữa , cũng chỉ còn và hận bên nặng bên , cùng lựa chọn cuối cùng trước khi kết thúc.

  4. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   Chương 1: Bắt đầu, gặp lại
   Câu chuyện xảy ra ở thành phố Y Lộ Thân.
   Đây là nơi hoàn toàn giống Hồng Kông, Đài Bắc, Thượng Hải, Tokyo và thậm chí cả New York, Zurich, Amsterdam, Vancouver, đều là những thành phố thái bình thịnh thế, khoa học kĩ thuật biến chuyển từng ngày, cuộc sống nâng cao từng giờ, tập hợp nhiều thương nhân, vô số nữ tử xinh đẹp cùng thanh niên tài tuấn xuất sắc, hơn nữa những nhà giàu thường sống ở các nơi như kiểu Beverly Hill ở Mĩ, Victoria Peak ở Hồng Kông, Dương Minh Sơn - Đài Loan.
   Bản thân thành thị giống như chuyện đồng thoại xưa, cho dù ngàn hồi trăm chuyển như thế nào, cuối cùng cũng vẫn có hình thức cố định như nhau. Phồn hoa như Y Lộ Thân xinh đẹp, cũng có ngoại lệ. Sáng thứ hai, giám đốc cơ cấu nhân của Thiển Vũ Trì Bích Tạp nhận được cú điện thoại.
   Vừa nghe thấy giọng của đối phương, thần sắc lập tức trở nên kính cẩn. Đáp lại vài câu, sau khi cúp điện thoại vẻ kính cẩn gương mặt thoái lui, do dự cùng khó xử choán lấy toàn bộ. trong trầm tư, Lưu Đan Nhiên bộ phận thư kí gọi đến qua đường dây nội bộ.
   “Bích Tạp, Dương Ảnh lúc nào nhậm chức?”
   “Tôi muốn tìm chuyện này đây, Dương Ảnh nhiều nhất chỉ có thể làm được đến thứ năm tuần này, thứ hai tuần sau phải đến chi nhánh công ty ở New York báo danh chỗ Âu Dương rồi.”
   “Việc chọn người thay thế vị trí của ấy tôi định đề cử Đỗ Tâm Đồng của bộ phận kỹ thuật và Trương Đoan Nghiên của bộ phận kế hoạch, ý thế nào?”
   “Hai thư kí cấp cao này đều là lựa chọn hàng đầu.”
   Trì Bích Tạp trầm ngâm lúc, “Ôn Noãn của bộ phận nghiệp vụ sao? ấy thế nào?”
   “Ôn Noãn cũng coi như là xuất sắc, tính cách ôn hòa, làm việc nhạy bén linh hoạt, hoàn thành công việc lưu loát, tôi vốn cũng có ý đề bạt ấy, nhưng mà công ty có quy định, vị trí này phải phục vụ Thiển Vũ ba năm, ấy mới vào được có hai năm, tư cách và kinh nghiệm còn ít, nếu cho ấy lên chỉ sợ người khác ra vào.”
   Trì Bích Tạp cười : ”Đan Nhiên, và tôi đều biết ưu điểm lớn nhất của Thiển Vũ chính là trọng nhân tài, nhớ Dương Ảnh năm đó cũng đặc cách được thăng chức, chứng minh Chiếm tổng đối với ta rất vừa lòng, nếu có chuyện mới chỉ hai năm thăng chức cho ta rồi điều đến New York làm phó giám đốc.”
   có kinh nghiệm làm việc ở nơi này nhiều năm, Lưu Đan Nhiên tự nhiên cũng là người thức thời, vừa nghe xong câu này của Trì Bích Tạp, liền đáp: ” cũng đúng, Chiếm tổng vốn câu nệ mấy tiểu tiết phiền phức này, như vậy , tôi đề cử cả ba người đó cho , đánh giá chút.”
   “Vậy được, tôi chuyện với các ấy, trắng ra là chuyện lớn này tôi cũng thể quyết định, chung quy vẫn phải báo cáo với Chiếm tổng, để ta lựa chọn.” Cúp điện thoại, Trì Bích Tạp như trút được gánh nặng thở dài hơi.
   Ước chừng trong thời gian chung trà , mạng nội bộ của Thiển Vũ liền gửi thông báo đến hòm thư điện tử của mỗi nhân viên, bộ phận thư kí quyết định tiến cử Đỗ Tâm Đồng, Trương Đoan Nghiên và Ôn Noãn làm ứng cử viên cho vị trí thư kí tổng giám đốc, trong ba người kinh ngiệm ít nhất ứng cử viên ngoại lệ Ôn Noãn, ít nhiều cũng dẫn đến số đề tài trong căn tin. Trì Bích Tạp xem xét thành tích của ba người, sau khi xem xong định ngày hẹn với Đỗ Tâm Đồng và Trương Đoan Nghiên. Cuối cùng mới đến lượt Ôn Noãn.
   Đây là lần thứ hai Trì Bích Tạp lật xem lý lịch của , lần đầu tiên là trước khi nhận vào làm.
   Bản ghi chép lý lịch đơn giản hơn hai người kia rất nhiều, từ 15 tuổi, ở đó liền bảy năm, mãi đến hai mươi hai tuổi năm tư đại học mới tham gia trao đổi học sinh về nước, sau khi tốt nghiệp thi đỗ vào làm trong bộ phận thư kí của Thiển Vũ, nhờ biểu xuất sắc mà năm trước được thăng chức làm trợ lý cao cấp của giám đốc bộ phận nghiệp vụ.
   Trì Bích Tạp bình tĩnh đánh giá Ôn Noãn ngồi đối diện bàn làm việc, mái tóc dài đen mượt như những dải ngọc tôn lên gương mặt , màu mày thanh lệ, con ngươi tựa tiễn thủy thu đồng, ánh mắt trong trẻo chuyên chú, vành tai là hai hạt trân châu tỏa sáng lấp lánh. Chiều cao ước chừng mét sáu lăm, người mặc chiếc áo khoác thời trang mùa xuân màu lam của Givenchy cùng chân váy cao đến đầu gối, hợp thời mà mất vẻ đoan trang thanh lịch, đôi chân đặt trong chiếc tất chân màu xanh ngọc, dưới cổ chân tinh tế là đôi giày cao ba phân đẹp như hài cung đình, khi vào bước chân nhàng, thân hình duyên dáng nhanh nhẹn khiến tim ai ai cũng phải đập thình thịch.
   So với lần gặp đầu tiên vào hai năm trước thiếu trẻ trung ngày nào, trầm tĩnh ôn hòa hơn, luận dung mạo mặc dù bằng bạn xinh đẹp thiên hạ Bạc Nhất Tâm của Chiếm Nam Huyền, nhưng có cảm giác độc đáo rất khác biệt, khí chất lãnh đạm gợn sóng. Dù vậy, những người dựa vào quan hệ ô dù luôn luôn bị Trì Bích Tạp ghét, nếu phải thể nể mặt người kia, hôm nay nhất định gặp lại ngồi ở phía đối diện này.
   Vì vậy lạnh giọng : ”Thư kí trước của Chiếm tổng được điều sang Mĩ công tác, công ty cần đề cử số người tiếp nhận vị trí của ấy, giám đốc Lưu của bộ phận thư kí tiến cử Đỗ Tâm Đồng, Trương Đoan Nghiên và . Hãy cho tôi biết, có thích công việc này ? Có ý kiến gì với chức vị thư kí tổng giám đốc này ?”
   Ôn Noãn lập tức trả lời, mà im lặng lát. im lặng ngắn ngủi này lại làm Trì Bích Tạp thoáng chốc có cái nhìn khác về . Cho dù là Đỗ Tâm Đồng hay là Trương Đoan Nghiên, đều sớm có dự tính trong đầu để có biểu tốt nhất, phải biết vị trí thư kí tổng giám đốc là vị trí mơ ước tha thiết của tất cả chị em trong công ty, cho dù Ôn Noãn có hứng thú với tổng giám đốc, nhưng chức thư kí tổng giám đốc đối với đâu chỉ tăng ba cấp so với tại, quyền lực và tiền lương còn lấy giám đốc cấp cao làm chuẩn.
   Nhưng biểu của lại giống mọi người, chút cũng có lấy cảm giác vui vẻ. Ngữ điệu Trì Bích Tạp chậm lại: ”Có chuyện gì cứ thẳng.”
   Ôn Noãn khẽ cười: ”Tôi tin mình có thể làm tốt công việc này, nhưng biết…..tôi có phù hợp với cương vị này .”
   “Tại sao lại băn khoăn như vậy?”
   “Bởi vì bạn trai tôi làm việc ở Đại Trung, giám đốc Trì cũng biết Đại Trung cạnh tranh làm ăn với công ty chúng ta, nếu tôi làm việc bên cạnh tổng giám đốc, khó tránh khỏi phải tiếp xúc số trường hợp quan trọng và cơ mật, nếu sau này có chuyện gì xảy ra, tôi sợ thể ràng được.”
   Trì Bích Tạp sửng sốt, tình huống phát sinh quá lớn so với dự kiến của : ”Bạn trai trong công ty Đại Trung chức vị rất cao?”
   Trong cơ cấu Đại trung có hơn chục nghìn nhân viên, đôi nhau nếu là viên chức bình thường cho dù có làm việc ở hai công ty đối địch nhau cũng làm sao, trừ phi chức vị hai bên đều mẫn cảm mới có ảnh hưởng. Ôn Noãn bình tĩnh : ” ấy là tổng giám đốc của Đại Trung.”
   Trì Bích Tạp cơ hồ phải chùi phen mồ hôi lạnh, thái tử gia của Đại Trung Chu Lâm Lộ? “Tôi hiểu rồi, cứ về làm việc trước , kết quả được công bố trước khi tan sở.”
   Sau khi Ôn Noãn rời , Trì Bích Táp cuống quít gọi điện thoại, kêu khổ thôi, “ giáo tốt của em à, người đề cử đừng sắp xếp ở vị trí bên cạnh Chiếm tổng, ta thậm chí còn thích hợp tồn tại trong công ty, có biết hả……..?” biết đối phương gì, làm ngây ngốc đứng tại chỗ, dường như khiếp sợ quá độ, cái miệng há to nửa ngày sau mới có thể khép lại, cuối cùng phun ra tiếng thở dài: ”Được rồi, cứ làm theo ý .”
   Dựa vào cách thức làm việc trước nay Trì Bích Tạp sớm gõ xong phương án quyết định, Chiếm Nam Huyền chưa bao giờ để ý những chuyện vụn vặt như vậy, ta chỉ cần đề cử người làm việc tốt, luôn mặc kệ người đó là ai, lần này lại cố ý viết bức mail cho Chiếm Nam Huyền thị sát nước ngoài, thuyết minh tóm tắt bộ phận thư kí đề cử ba người, sau đó mình cảm thấy Ôn Noãn là thích hợp nhất, nhưng thân phận của ấy đặc thù, cho nên phải xin chỉ thị của ta.
   Về chuyện Ôn Noãn là thích hợp nhất, điểm ấy thực Trì Bích Tạp dối, luận về bối cảnh kinh nghiệm hay chuyện, bình tĩnh mà xem xét vẫn chọn Ôn Noãn, bởi vì tâm tư mưu đồ ý khác của Đỗ Tâm Đồng và Trương Đoan Nghiên thể thoát khỏi cặp mắt quen nhìn chuyện đời của , người vẫn chưa được chọn chỉ là ứng cử mà thôi, qua mấy câu ba xạo của hai ta cũng che dấu được cái tận đáy lòng bọn họ hướng tới, có thể thấy được vẫn chưa đủ thành thục lão luyện. Trái lại, Ôn Noãn đối với chuyện này lại bình tâm đối mặt, hơn nữa điều kiện bạn trai cũng thua kém Chiếm Nam Huyền là bao, là kẻ địch của các chị em ôm mộng trong công ty, về sau chuyện đối nhân xử thế làm việc cũng có thể tránh được rất nhiều cảm xúc riêng tư, như vậy càng có thể trợ giúp Chiếm Nam Huyền triển khai công tác.
   Trước khi tan tầm, câu trả lời được gửi đến, bảo Trì Bích Tạp mấy loại chuyện này về sau cần báo cáo có thể tự quyết định, liền phát thông báo lên mạng nội bộ của công ty, giây sau cả Thiển vũ cao thấp đều biết, mỹ nhân ngư nhân viên bộ phận nghiệp vụ tên Ôn Noãn giành chiến thắng, nhảy vọt bước đến long môn. Mấy ngày liên tiếp, Ôn Noãn bận rộn tầng 66 bàn giao với Dương Ảnh sắp rời chức. Mặc dù Dương Ảnh cẩn thận dặn dò những công việc hàng đầu cho Ôn Noãn, nhưng rất nhiều thư từ trong đêm qua lại như nước lũ, vẫn khiến bận tíu tít.
   Người sáng lập Thiển Vũ Chiếm Nam Huyền vẫn công tác chưa về, nhưng làm thư kí chính có quan hệ chặt chẽ nhất với ta, tất cả các email ta dùng để trao đổi với nhân viên cấp cao đều ngoại lệ phải gửi bản sao cho để thuận tiện tìm hiểu, theo dõi và giải quyết các chỉ thị của toàn thế giới. Lần đầu tiên bàn giao, mỗi bức email đều lúng túng, phải thỉnh giáo Dương Ảnh hoặc gọi điện cho người phụ trách của bộ phận có liên quan, hỏi ngọn nguồn, sau đó cẩn thận tìm hiểu tình huống tại và theo dõi sơ đồ bố trí. Quản lý tài sản, dịch vụ tài chính và công nghệ thông tin là ba ngành trung tâm lớn của Thiển Vũ, từ nửa năm trước Chiếm Nam Huyền chuyển trọng tâm quản lý tài sản và dịch vụ tài chính sang Mĩ, sau đó cắt cử người bạn dốc sức làm việc cùng ta trước khi sáng lập Thiển Vũ làm tổng giám đốc, quyền lực từng bước được chuyển giao xuống cấp dưới.
   Lần này điều Dương Ảnh , cũng là bởi vì ấy hiểu công việc hai lĩnh vực này nhất. Bởi vậy lĩnh vực Chiếm Nam Huyền tự mình nắm giữ chính quốc chuyển sang công nghệ thông tin, trước đây số công việc nhất thiết phải báo cáo với ta nhân viên cũng viết email, có lúc ngay cả Dương Ảnh cũng biết là chuyện gì, vì vậy để chỉnh lý công việc nặng nề cách ràng nhất, mỗi ngày Ôn Noãn đều ở tầng 66 mình tăng ca đến tận khuya mới về. Lúc mệt mỏi, bưng chén nước sôi vào phòng họp, lặng lẽ theo quảng trường dưới đất nhìn ra xa.
   Tòa nhà Thiển Vũ được xây từ ba năm trước, tọa lạc con đường phồn hoa buôn bán bậc nhất, hai tòa lầu chính phụ cao 66 tầng, lầu chính dùng cho mục đích kinh doanh, hai tầng đó là đại sảnh tiếp khách vô cùng rộng rãi, tầng 3, 4 là lịch sử quá trình phát triển của công ty và nơi trưng bày sản phẩm, tầng 5 trở lên là khu vực văn phòng. Lầu chính và lầu phụ ngoài đường giao thông mặt đất ra, ở tầng 4 còn có hoa viên khổng lồ phong cảnh xanh biếc nối hai tòa kiến trúc hợp lại thành . Lầu phụ là nhà ăn của nhân viên, quán cà phê, phòng tập thể hình, bể bơi và sân bóng trong nhà, ăn uống nghỉ ngơi vận động trong trong , tầng 15 đến tầng 60 theo hình thức khách sạn, dành cho nhân viên cao cấp độc thân, hoặc được dùng để giải quyết chỗ ở cho nhân viên hay công tác, từ tầng 61 trở lên mở cửa cho người ngoài, mọi người đều đoán đó gian riêng tư của tổng giám đốc.
   Liên quan đến chuyện làm giàu của Chiếm Nam Huyền, đó mới là kì tích thực . Khi mười tám tuổi thi đỗ vào đại học, internet ở châu Á chỉ mới phát triển. Con người rất trẻ đó dùng 2 triệu để sáng lập Thông tin tốc độ cao Thiển Vũ, nửa năm sau thu được món tiền đầu tư mạo hiểm 5 triệu. Sau đó vài năm, internet phát triển hừng hực như dầu sôi lửa bỏng, Thông tin tốc độ cao Thiển Vũ phát triển đến mức nhà nhà đều biết.
   Nhưng ai ngờ tới là, trước khi tốt nghiệp đại học ta bán công ty với giá 300 triệu. Nhưng chuyện li kì nhất là, lâu sau khi ta bán công ty, mạng internet như bong bóng bị chọc thủng, 80% công ty mạng phải đóng cửa, người giống ta trong thời kì đảo điên có thể toàn thân trở ra ai, bắt đầu từ khi đó, cái tên Chiếm Nam Huyền này trở thành thần thoại trong nội ngành. Khi người cùng ngành vì sinh tồn mà bị sứt đầu mẻ trán, ta vừa tốt nghiệp đại học với số vốn hùng hậu dễ dàng tiến vào lĩnh vực quản lý tài sản và dịch vụ tài chính, các hoạt động kinh doanh chỉ bao gồm quỹ vốn của chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân, vốn của các quỹ đầu tư tổ hợp, quỹ đầu tư bất động sản, quỹ đầu tư dạng kín và các luồng đầu tư khác, còn cung cấp dịch vụ tư vấn hỏi đáp xí nghiệp, dịch vụ tư vấn tái cơ cấu và tái thiết. Nửa năm sau, khi Thông tin tốc độ cao Thiển Vũ duy trì được sắp đóng cửa, ta bỏ ra 30 triệu mua lại công ty lần nữa, đổi tên thành Công nghệ ánh sáng Thiển Vũ, sau khi tái niêm yết NASDAQ ở Mỹ, ngày bắt đầu lên sàn giá mua vào tăng mười lần so với mức niêm yết, trong hai giờ bắt đầu phiên giao dịch giá cổ phiếu từ 30 đô la tăng lên tận 90 đô la, lợi nhuận đạt đến 200%, như thế Thiển Vũ sôi nổi rầm rộ vượt qua kỳ vọng của đoàn cố vấn.
   Vài năm sau, Thiển Vũ thâm nhập vào đủ các ngành các nghề, cuối cùng trở thành trong những tổ chức lớn hàng đầu, chi nhánh trải rộng toàn cầu, doanh thu hàng năm gần mấy trăm triệu đô la Mĩ. Về sau, đến ngay cả tạp chí Forbes cũng biết tài sản tư nhân của Chiếm Nam Huyền là bao nhiêu, hai năm gần đây, Thiển Vũ mua hai vệ tinh thương mại của công ty vệ tinh Mĩ và thành công phóng vào gian. người dị bẩm thiên phú tài hoa buôn bán lại có tiền như Chiếm Nam Huyền hiếm, nhưng ta ngoài tiền ra còn rất đẹp trai.
   ta, người đứng đầu trong mười người đàn ông hoàng kim độc thân năm nay 28 tuổi, thân hình tỉ lệ hoàn mĩ vừa đúng mét tám mươi lăm, eo thon chân dài gợi cảm gì so sánh được, ngũ quan tựa như được họa gia cổ đại tỉ mỉ vẽ phác thảo, hơn nữa gương mặt đẹp trai vĩnh viễn mảnh lạnh lùng lãnh đạm dính nhân gian khói lửa, khiến người ta thể kháng cự được quyến rũ bí như xa như gần của . Nữ nhân viên trong công ty thường hình dung như thế này “Tổng giám đốc đẹp đến mức tôi muốn té xỉu”, nó khuếch trương đến nỗi sau này cả cao ốc Thiển Vũ đều biết, nếu nữ đồng bào nào đó với mọi người: ”Xong rồi, hôm nay tôi lại ngất rồi”, đó nghĩa là ta vừa mới gặp Chiếm Nam Huyền.
   Cho dù đều biết chỉ có thể thầm ngưỡng mộ bao giờ có thể với tới được, nhưng mỗi ngày đều có ít nhân viên nữ lén lút giấu mình chờ đợi ở những chỗ phải qua, kẻ gan lớn làm bộ lơ đãng tình cờ gặp, kẻ nhút nhát đứng trông mong bi thương ở đằng xa, chỉ cần có thể nhìn thấy lần cảm thấy mỹ mãn, chuyện này dường như trở thành khóa học bắt buộc của phụ nữ chưa kết hôn trong Thiển Vũ, vì thế trong cao ốc ngày ngày đều có kẻ ngất đến chết sống lại.
   Có tiền khó, có sắc lại càng khó hơn. Tuy nhiên, đối tượng khiến hàng vạn hàng nghìn thiếu nữ say mê đến chảy nước miếng Chiếm Nam Huyền, ngoài tài mạo song toàn ra còn rất có tình nghĩa - ta là người đàn ông có điều kiện ăn chơi nhất lại ăn chơi trong thiên hạ, điểm ấy quả muốn giết người. với mối tình đầu – ngọc nữ minh tinh nổi tiếng toàn thành phố Bạc Nhất Tâm chung tình mười năm như , từ hồi 18 tuổi quen biết ấy đến bây giờ, tuy rằng bàn làm ăn khi rảnh rỗi có dịp chơi, nhưng tình lâu vậy vẫn thủy chung hề thay đổi, bao nhiêu năm nay đôi kim đồng ngọc nữ này luôn là hình mẫu khen ngợi của mọi người – tất cả các mặt báo đều như vậy. Trong thang máy chuyên dụng của Tổng giám đốc, người phụ trách bộ phận nghiệp vụ Cao Phóng hứng trí dạt dào xoay tờ tạp chí trong tay mình: ”Dường như ngay cả những phân tử khí trong thành phố này cũng kiễng chân chờ đợi hôn lễ của cậu với Nhất Tâm.” Chiếm Nam Huyền đút hai tay vào túi quần, hai mắt dừng màn hình biểu thị, thấy thang máy di chuyển nhanh qua từng tầng, đôi môi nhạt khẽ vẽ lên độ cong hoàn mỹ, đáp lại. Tới tầng 66, đúng lúc cửa mở ra cả hai đều ngây ngẩn. Đập vào mắt chỉ thấy bên cạnh cửa phòng Tổng giám đốc, trần hai bóng đèn dài vẫn bật sáng, ngoại trừ đồ trang trí và những bồn cây xanh lớn dãy hành lang, trong gian rộng rãi bóng người, chỉ nghe thấy tiếng máy điều hòa trung tâm hoạt động, nhưng máy tính bàn thư kí vẫn sáng, văn kiện cũng mở ra chưa thu dọn. Hiển nhiên có người vẫn chưa , chẳng qua là tạm thời rời khỏi chỗ ngồi. Cao Phóng cười : ”Ôn Noãn quả nhiên vẫn chăm chỉ như vậy.” Tiếng bước chân vang lên chần chừ, từ nơi nào đó trong gian truyền đến, từ xa đến gần, cuối cùng dừng ở trước cửa phòng họp.
   Chiếm Nam Huyền quay đầu lại, tầm mắt tao nhã lãnh đạm đón nhận đôi mắt gợn sóng.
   Hai người nhìn nhau có ba giây. Ôn Noãn lập tức mở miệng, “Chiếm tổng, giám đốc Cao.”
   “Khuya như vậy còn chưa về?”
   Cao Phóng trêu ghẹo, “Nhân viên cao cấp có phí tăng ca đâu.”
   cười cười: ”Về bây giờ đây.” Vì thân là lãnh đạo, Chiếm Nam Huyền chỉ gật đầu với , gì, rút đôi tay từ trong túi quần ra, đẩy hai cánh cửa màu tối được chạm khắc tinh xảo, vào phòng làm việc của mình.
   Sau khi thẳng đến bàn làm việc, lại ngồi xuống, mà lên phía trước hai bước đứng trước lớp tường kính trong suốt, thành phố này nhiều năm trước mất ánh sao rồi, trong màn đêm vô tận chỉ còn những ánh đèn neon nhấp nháy, từng chiếc xe như hộp lưu thông dưới những ngọn đèn đường cách đều nhau, phát ra những tia sáng như vòng cung lửa. Nhìn từ cao xuống như vậy, cả người như chìm đắm trong đám mây của bầu trời đêm, chăm chú nhìn ngó nhân gian. “Cao Phóng.” Khoanh hai tay trước ngực, gọi. “Gì thế?”
   Cao Phóng tới bên cạnh .
   “Nếu có người muốn đẩy cậu từ cao xuống dưới, cậu làm thế nào?”
   Cao Phóng ngẩn ra. “Cậu chọn liều chết theo, hay là thả người nhảy xuống?” Cao Phóng nghe hiểu ra sao, “Cậu muốn gì?”
   Lời của cậu ta như chứa sắc bén nào đó. Chiếm Nam Huyền theo bầu trời đêm xa xôi thu lại tầm mắt, quay đầu nhìn về phía ta, “ có gì, vừa nãy cậu nhắc đến Nhất Tâm, ngẫm lại tôi và ấy ở bên nhau mười năm, quả cũng là lúc nên kết hôn rồi.”
   Cao Phóng ngạc nhiên, “Cậu hả?” gật đầu, trở lại chỗ ngồi, “Vụ của Lãnh thị chuẩn bị thế nào rồi?” “ tại vẫn thuận lợi.” Cao Phóng dừng chút, “Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của chúng ta trong dự án này là Đại Trung.” “Chuyện này tôi biết, làm sao vậy?” “Thẳng thắn mà tôi biết Trì Bích Tạp vì cái gì lại đề cử Ôn Noãn.”
   Chiếm Nam Huyền thản nhiên cười cười, “Chuyện này Bích Tạp hỏi qua tôi.” Cao Phóng lại ngạc nhiên, “Là cậu phê chuẩn à?” “Trong ba người, Trì Bích Tạp lại chọn người có kinh nghiệm ít nhất và cũng có bối cảnh đặc biệt nhất, tất có lý do.” “Cuộc họp thứ nhất để ấy dự thính thôi chứ?” “ có lý do gì cho ấy tham gia, trước khi ấy làm sai chuyện gì cần coi là kẻ trộm phải đề phòng, nếu chỉ gây trở ngại cho công việc của chúng ta.”
   “Hiểu rồi, đối đối nhân, tôi với Quản Dịch.”
   Chiếm Nam Huyền nữa, mâu quang u ám nhìn về phía ngoài cánh cửa văn phòng mở nửa, nơi đó sớm mịt mù có bóng dáng con người. Thứ bảy Ôn Noãn rời giường từ sáng sớm, tỉ mỉ chuẩn bị vài món ngon ăn sáng. Mỗi trưa thứ bảy, trừ phi phải ra ngoài, nếu chị Ôn Nhu nhất định đến. Bởi vì ông nội đặt tên cho cha hai người là Ôn Hòa, vì vậy cha tùy tiện kéo dài truyền thống có điểm tùy hứng này – trưởng nữ tên Ôn Nhu, thứ nữ tên Ôn Noãn.
   Tên tuy rằng hơi khác thường, nhưng đối với Ôn Noãn cũng có nhiều ảnh hưởng cho lắm. Nhưng đối với Ôn Nhu lại trái ngược tệ hại, bao năm nay từ nam sinh đến đàn ông bên cạnh đều ồn ào giống nhau, khi bọn họ cố ý kéo dài cái giọng the thé ngân nga gọi tên tiếng “Ôn——Nhu”, người có tính cách hề ôn nhu chút nào cáu tiết đến muốn giết người. “Tao chịu đủ cái loại tàn phá này rồi!” Ôn Nhu nằm sofa thét lên, “Nếu tương lai tao sinh con trai, nhất định phải gọi nó là Ôn Độ Kế!” (nhiệt kế) Ôn Noãn bật cười, Ôn đại mỹ nhân chịu đủ loại tàn phá này, cho nên cam lòng, vô hình trung liền giống như bố muốn giá họa cho hậu thế, “Nếu con sinh ra là con sao?”
   “Vậy gọi nó là Ôn Tuyền.” (suối nước nóng) Ôn Nhu hùng hồn . “May quá, phải là Ôn Tồn.” đưa quả táo gọt sạch qua. Ôn Nhu hếch đối mắt xinh đẹp lên: ”Xa như vậy tao lấy kiểu gì?” ràng chỉ cần vươn người ra là có thể chạm đến tay, đúng là lười có thuốc trị. Ôn Noãn đứng dậy, đến bên cạnh trực tiếp nhét quả táo vào thẳng mồm chị: ”Tại sao hồi trước bố gọi chị là hoa trong nhà kính nhỉ?” “Tao thèm vào! Mày còn gọi là nước ấm đấy.”
   Ôn Noãn cười về phòng thay quần áo. Tuy là thứ bảy, nhưng vẫn muốn đến công ty chút, Dương Ảnh rồi, Chiếm Nam Huyền cũng về, tuần sau phải ra trận mình, vẫn nên chuẩn bị chu toàn chút tốt hơn kẻo đến cuộc họp thường lệ vào thứ hai cấp hỏi lại biết ba.
   Ôn Nhu nhìn thấy áo khoác màu tím nhạt và váy công sở người , khỏi trở mình trợn trắng mắt: ” tháng lương của mày còn đủ để mua vài bộ quần áo, làm gì nữa?” Ôn Noãn đặt chân vào chiếc giày cao năm phân màu ngọc trai, búi mái tóc dài lên, dùng cây trâm trong tóc cố định lại. “Em ở nhà làm gì?”
   “Ôn Noãn.” Ánh mắt Ôn Nhu rất đáng thương, giống như con chó bị chủ quên cho ăn cơm chiều. “Bà chị dấu à, chiêu này chỉ phù hợp sử dụng cho người chị thôi.” Ôn Nhu nhướn mày: ” ngày nào đó tao lôi Chiếm Nam Huyền từ trong tà váy của Bạc Nhất Tâm ra rồi đấm chết .” “Wow!” Ôn Noãn vì hành động của mà nhiệt tình than lên sợ hãi “Em mỏi mắt mong chờ, nhớ kỹ ngàn vạn lần được làm em thất vọng đâu đấy.” xong kéo cửa rời . Mẹ qua đời từ khi hai người còn rất , mười năm trước cha cũng mất, Ôn Nhu bán nhà cũ đổi lấy hai căn hộ, hai chị em mỗi người căn, hơn nữa tài sản cha để lại, dù ít dù nhiều cũng đủ cho hai người cơm no áo ấm cả đời, bởi vì đời này chỉ còn hai chị em họ, vậy nên hai người vô cùng thân thiết.
   Ôn Nhu làm quản lý đầu tư trong công ty chứng khoán lớn, công việc rất thú vị, cũng có nhiều thành tích, trong nội thành khi nhắc tới Ôn Nhu có ít người biết, Ôn Noãn tự đáy lòng mình vui cho chị. Còn đối với bản thân, vốn dĩ chẳng có gì đáng để đến, ngờ lại được đặc biệt điều đến tầng 66, gần đây lại có dưới năm công ty muốn móc sừng với , dường như thoáng cái trở nên nổi tiếng ở nơi làm việc, đương nhiên bài trừ những công ty có hứng thú với những dự án của Thiển Vũ tiếp xúc qua.
   Vừa đỗ xe lại, Ôn Noãn liền nhìn thấy chiếc Bugatti màu xanh sapphire tiến nhanh vào, thân xe đảo mạnh 90 độ, dừng lại trước vị trí đối diện chỗ chiếc xe của đỗ, người ngồi xe xuống cùng lúc với . “Chiếm tổng.” mỉm cười chào hỏi. Nhìn thấy Chiếm Nam Huyền có chút bất ngờ, nhưng chỉ gật đầu cái, lập tức về hướng thang máy chuyên dụng, Ôn Noãn theo , sau khi dừng lại vẫn về phía trước, thang máy dành cho nhân viên cách đó 10 mét. Chiếm Nam Huyền ngẩng đầu, nhìn theo bóng dáng hai giây, nhạt giọng : ” lại đây.” Ôn Noãn dừng bước, sau khi do dự chốc lát bèn quay lại, cùng lúc đó tiếng thang máy mở ra, vào trước, thân nhàng đứng ở góc tối phía bên trong. Nhìn thẳng vào tấm gương chỗ cửa thang máy, ánh mắt sức bén lạnh lẽo của Chiếm Nam Huyền tập trung vào thân ảnh đáng xinh đẹp ở phía sau, tầm mắt của vẫn luôn dừng lại phía sau vai , cho dù cao mét sáu lăm nhưng vẫn thấp hơn cái đầu. “Mật mã sử dụng thang máy là 0909.” . Đôi lông mi dài thõng xuống vài giây, mới phản ứng lại: ”Vâng, tôi nhớ rồi.” “Ôn Nhu vừa gọi điện cho tôi.” kinh ngạc ngẩng đầu lên, nhìn trong gương ánh mắt chút gần gũi của .
   Đôi môi mỏng cong lên nụ cười nhạt: ”Cậu ta cực lực kháng nghị bảo tôi dùng — số tiền lương nuôi nổi con cún để nô dịch .” cười cười: “Chị ấy biết chế độ phúc lợi trong công ty chúng ta.” Đó là bộ phận quan trọng cấu thành nên tiền lương. “Thực ra tôi cũng hiếu kì giống cậu ta.” Con ngươi sâu lường được của xuyên qua gương khúc xạ rơi vào trong ánh mắt nghi hoặc của , “Tại sao— lại ở đây?” Nghĩ lúc, thành : ”Chuyện tới nước này rồi tôi cũng gạt nữa, tôi nhận chi phiếu lớn của Đại Trung, đồng ý giúp bọn họ làm gián điệp thương mại.” Tiếng cửa thanh máy mở ra, hai người thể nhìn thấy mặt đối phương, Chiếm Nam Huyền hơi nghiêng đầu về phía sau sườn, cuối cùng cũng gì, vẫn nhìn theo bóng dáng xa của , sau đó mới ra khỏi thang máy. Sống 25 năm, điều lớn nhất Ôn Noãn hiểu được chính là làm người thể chấp nhất. Cứ chấp nhất, cuộc đời chẳng còn hứng thú gì nữa. Phần lớn ý thức chủ quan của mọi người đều là: ”Tôi, tôi thế nào, tôi nghĩ thế nào, tôi muốn thế nào, tôi chính là thế đó…..Cho dù bất cứ lúc nào đối diện với bất cứ ai, ý niệm đầu tiên trong đầu luôn là chắc chắn và kiên trì với bản thân mình, nếu có người nghịch ý tôi hoặc đồng ý với việc làm của tôi, lập tức vô cùng bực tức.”
   Cũng biết rốt cục là từ năm nào, phát ra điểm ấy. Sau khi trưởng thành, tính cách rất ôn hòa và dịu dàng, có thể có chuyện gì nhất định phải kiên trì, trong con mắt cũng chẳng có gì quan trọng, những người bên cạnh ví dụ như Ôn Nhu, chị ấy thích thế nào làm thế đó, chị ấy thích làm gì mình làm, chút cũng để ý. Mọi chuyện thế giới nguyên bản 90% cần để trong lòng, cho dù là đối với Chu Lâm Lộ phong lưu phóng khoáng, từ năm tư đại học đến bây giờ ba năm làm bạn cũng như vậy thôi.
   Trong câu lạc bộ tư nhân, Chu Lâm Lộ cắt bít tết thành từng miếng đưa cho : ”Có phải em định cho biết em làm thư kí của Chiếm Nam Huyền đúng ?” giương mắt: ”Em hay quan trọng lắm à? Dù sao ngay từ đầu biết rồi. Hơn nữa, lúc nào cũng với em, người mà theo đuổi là con nhà ai.” Chu Lâm Lộ nghe xong lời buồn bã ngậm miệng, đôi mắt quyến rũ lên ý cười, lần thứ 1001: ”Theo về nhà gặp cha mẹ nhé.” vô cùng thông cảm nhìn ta: ”Mẹ lại ép kết hôn? đáng thương.” ta chán nản: ”Em lúc nào cũng quan tâm .” cái quái gì thế, vỗ về trái tim bị thương: ”Chu công tử, phiền đọc báo , cả thành phố đều biết tối qua kéo nữ minh tinh lên trang bìa, hôm kia là người mẫu, trước trước nữa là danh môn khuê tú—em quan tâm đến ? Ba năm trước em hoàn toàn biết gì về chuyện phong lưu của , chỉ biết chờ đợi lãng tử quay đầu.” đọc theo lời thoại báo. Chu Lâm Lộ dường như tức đến nỗi muốn vứt cả khăn ăn lên bàn, “Ôn Noãn!” “Có tiểu nhân.” cung kính .
   ta hung hăng trừng mắt nhìn . Ôn Noãn thở dài, đặt dao dĩa tay xuống, “ xem, bảo em em tuyệt dám ở trong nhà, bảo em ăn bít tết em tuyệt dám ăn lợn dê, còn muốn đâu tìm bạn tốt như em nữa?” Chu Lâm Lộ tức đến bật cười, khóe miệng phanh ra rất lớn, cũng lúc đó nghe thấy tiếng cười cực khẽ, giống như nụ cười bị áp chế chỉ có thể phát ra thanh nhàng, hơn nữa còn xuất ra chút trào phúng, mặc dù chợt lóe qua, nhưng hời hợt này quá quen thuộc—– quay đầu lại.
   Cách hai cái bàn người, Chiếm Nam Huyền hề lảng tránh đón nhận ánh mắt của , trầm tĩnh dựa vào ghế dựa mềm mại tản ra hơi thở biếng nhác, đôi mắt đen trong trẻo và lạnh lùng tựa như những ánh sao lấp lánh trong bầu trời đêm. “Em nhìn gì thế?”
   ta dịu dàng hỏi bạn mình, quay đầu lại. Ôn Noãn vội vàng quay người lại, Chu Lâm Lộ bất mãn gọi bồi bàn tính tiền, ký xong ta kéo , khi ngang qua bàn của Chiếm Nam Huyền, lễ phép : ”Chiếm tổng.” gì, chỉ gật đầu với , nhưng lại cùng Chu Lâm Lộ vương thấy vương, ai cũng nhìn thèm ai cái. Vị tài nữ nổi danh toàn châu Á ngồi đối diện Chiếm Nam Huyền lại ngạc nhiên đến tột độ: ”Ôn Noãn?!”
   mỉm cười: ”Hi, Nhất Tâm, lâu rồi gặp.” Chu Lâm Lộ hừ lạnh ra tiếng, nhanh chóng kéo tay ra khỏi trường, xa rồi mới oán hận: ”Trong Đại Trung có thừa vị trí phù hợp với em, em cần gì phải ở Thiển Vũ lĩnh phần lương rẻ mạt kia.” “Em làm việc ở Thiển Vũ hai năm, lúc trước cũng thấy gì.” “Trước kia em ba trăm năm cũng thể gặp ta lần, đương nhiên lo lắng, giống bây giờ thế nào được? Em và ta mỗi ngày gà chó giáp mặt nhau, nếu làm tốt ngày nào đó ngưu tầm ngưu mã tầm mã cùng nhau thăng thiên cũng nên, chỉ còn lại mình bơ vơ đau khổ, đành phải xuất gia làm hòa thượng.”
   Ôn Noãn phì cười: ”Đừng quên năm đó chính là người phát hộ em mấy chục cái đơn xin việc đấy.”
   Tuy có ít công ty gọi đến phỏng vấn, nhưng cuối cùng chỉ có Thiển Vũ tuyển dụng . Chu Lâm Lộ mở miệng, muốn lại thôi. “Sao vậy?” ta nghiêng đầu nhìn : ”Gần đây Ôn Nhu có quan hệ mật thiết với người Singapore.” giật mình: ”Em chưa thấy chị ấy qua.” “Có thể cậu ta vẫn còn chưa quyết định, cũng có thể biết phải với em thế nào.” gật đầu, đáp lại. Sau khi về nhà, buổi tối lăn qua lăn lại ngủ được. Nếu Chu Lâm Lộ ra, có thể thấy được quan hệ giữa Ôn Nhu và người kia có điểm bình thường, ngay cả người ngoài thân thích cũng biết, tại sao Ôn Nhu lại muốn gạt kẻ làm em này? Ngủ được ngon, sáng hôm sau tỉnh lại thấy đáy mắt mình trong gương vầng xanh. Sau khi đến công ty, Ôn Noãn giao cho trợ lý thư kí Đinh Tiểu Đại ôm số tài liệu sớm chuẩn bị tốt vào phòng họp, lâu sau Cao Phóng và Quản Dịch của bộ phận kĩ thuật lần lượt tới, Chiếm Nam Huyền cũng đến đúng giờ, khi ba người nhìn thấy chỗ tài liệu đâu vào đấy đặt bàn đều có chút kinh ngạc. Ôn Noãn phát từng cái: ”Đây là hồ sơ giản lược của Thiển Vũ, chứng nhận chuyên môn, kết cấu vốn của công ty, lãi đầu tư vài năm gần đây, báo cáo kiểm toán của trong bốn kế toán giỏi nhất thế giới, ý tưởng quy hoạch cho các dự án đấu thầu——vẫn còn thiếu bảng giá dự thầu, cái này cần bộ phận kĩ thuật đệ trình.” Cao Phóng kinh ngạc thôi, “Mấy thứ đó đều là chuẩn bị?” “Vâng, sao vậy, liệu có phải có chỗ nào đúng ?” “ phải đúng, tôi chỉ tò mò thôi, tốc độ của nhanh quá.” Cao Phóng nhìn về phía vị chủ tịch vào chỗ Chiếm Nam Huyền, xem ra phán đoán của ta đúng là quá chuẩn, con mắt Trì Bích Tạp quả nhiên hơn người. Chiếm Nam Huyền mở tài liệu trước mặt ra, lật xem ước chừng phút đồng hồ mới khép lại, ngẩng đầu : ”Chúng ta bắt đầu thôi, lần này Lãnh thị muốn xây dựng khu nghỉ mát sang trọng nhất châu Á, kinh phí dự toán đầu tư lên đến hàng chục triệu, thông báo dự án đầu tư chục triệu của Lãnh thị phải chỉ công ty là có thể ăn được, phỏng chừng có từ 8 đến 10 công ty tham gia ký kết hợp đồng, nhưng mối quan tâm duy nhất của tôi là hệ thống điều khiển tự động thông minh trong toàn bộ dự án khu nghỉ dưỡng này.”
   Cao Phóng : ”Theo những gì biết tại, dự định đấu thầu phần kiểm soát thông minh của các công ty lớn ngoài chúng ta ra còn có Đại Trung, Nam Tường, Trường Hồng và Kính Tinh, ba cái sau đủ cạnh tranh, đối thủ thực của chúng ta chính là Đại Trung.” “Quản Dịch tổ của cậu trong tuần phải đưa ra dự án kĩ thuật và bảng giá đấu thầu, Cao Phóng cậu phụ trách vật tư, chỉ cần nhà cung ứng có thể chiết khấu thấp hơn cho chúng ta so với các công ty khác có thể kí hợp đồng dài hạn với bọn họ, tóm lại——–“ Chiếm Nam Huyền nhìn ba người xung quanh, tầm mắt vô thanh vô thức dừng lại mặt Ôn Noãn, sau khi thu hồi tầm mắt, khóe miệng nhếch lên, “Dự án này, tôi quyết tâm phải dành bằng được.” Kế tiếp trao đổi, sắp xếp toàn bộ các dự án được quyết định, sau khi tan họp Ôn Noãn vào toilet, vốc nước lên mặt, vài giọt nước văng vào tóc cũng lau, chùi hết nước mặt, sấy khô tay rồi ra. Khi trở lại chỗ ngồi Đinh Tiểu Đại với : ”Chị Ôn, Chiếm tổng vừa tìm chị.” gõ cửa vào, đến trước chiếc bàn sang trọng màu tối được làm bằng gỗ nguyên khối. “Ngồi .”
   Chiếm Nam Huyền ngẩng đầu lên, chỉ chuyên chú nhìn màn hình chiếc laptop mỏng màu bạch kim, mười đầu ngón tay thon dài như ngọc gõ như bay bàn phím. nghe lời ngồi xuống. Viết xong email gửi , đưa tay sang bên, để lên mặt bàn. “Nhất Tâm muốn mời ăn cơm.” hiển nhiên có chút ngạc nhiên, cười đáp: ”Vâng, chờ hôm nào tôi hẹn Ôn Nhu, mọi người cùng tụ tập.” Con ngươi lạnh nhạt trong veo của lên chút chế giễu: ”Liên quan gì tới Ôn Nhu?” lúng túng: ”Mọi người đều biết nhau mà, mời cả chị tôi cùng cũng chẳng tiêu nổi của bao nhiêu tiền.” Laptop báo có thư mới, tầm mắt của Chiếm Nam Huyền bị hấp dẫn qua đó, nhất thời đáp lại. Ôn Noãn cụp mắt xuống, thực , bắt đầu từ lúc nào, cũng học được cách xã giao? ra muốn tụ tập với bất kì người bạn cũ nào, từ về lâu như vậy cũng có bạn mới, bạn cũ cũng , thứ gọi là tình bạn này, hề cảm thấy hứng thú. bắt tay vào hồi , lơ đãng hỏi: ”Bình thường thích làm gì?” “Cũng có gì, chỉ đọc sách, nấu ăn.” Ngón tay bàn phím dừng lại, nghiêng đầu nhìn : ” đơn giản, biết cả nấu cơm?” cười cười: ”Con người rồi cũng thay đổi.” Khóe miệng khẽ nhếch, tầm mắt quay trở lại màn hình máy tính: ”Nếu muốn , chúng tôi cũng ép, chỗ Nhất Tâm tôi hộ .” “ còn việc gì, tôi ra ngoài làm việc vậy.” “Ừ.” Khi đóng lại hai cánh cửa gỗ chạm khắc tinh xảo từ bên ngoài, nụ cười nhạt mặt Ôn Noãn duy trì được hoàn toàn biến mất.
   tart_trung thích bài này.

  5. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   Chương 2: Cạnh đoạt, Lãnh thị
   Mỗi thứ bảy Ôn Nhu vẫn đến đấy ăn cơm như cũ, sau khi ăn uống no nê nằm dài sofa đọc sách. Ôn Noãn ngồi xuống chiếu, mở laptop ra làm việc. “Sao hôm nay mày về công ty nữa? Mấy tuần trước phải nhiệt tình, cơm nước xong ngay cả trưa cũng ngủ rồi à?”
   Ôn Nhu hỏi. “Lúc đó mới nhậm chức, rất nhiều tài liệu cần kiểm tra tiện mang về nhà, bây giờ vào quỹ đạo nên có thể giải quyết ở nhà, cũng lười chạy chạy lại.”
   Ôn Nhu liếc nhìn cái: ” phải là Chiếm Nam Huyền chọc mày đấy chứ?”
   Ôn Noãn cười: ”Chị nghĩ đâu thế? Em bây giờ là người làm công ăn lương, ông chủ bắt em 5 giờ 45 phút chết, em dám kéo dài 5 giờ 45 phút hơn giây.” Làm gì có kiểu thủ trưởng chọc cấp dưới, ta bới móc lỗi sai muốn cười trộm đến chết rồi.
   “Nhưng tao nhìn thế nào cũng thấy mày giống hệt trước kia, khi vui buồn bực ở trong phòng, ràng tức giận chữ cũng , thờ ơ lãnh đạm vứt người đắc tội mày sang bên, thế nào cũng phải để đối phương lừa mày vạn ba nghìn lần mới chịu hồi tâm chuyển ý.”
   “Chị cũng đó là hồi trước, chị xem bây giờ Lâm Lộ có lừa em ?” Trong tháng rưỡi gần đây cũng có mấy lần nhìn thấy bóng dáng ta. “Mày với Chu Lâm Lộ thế nào rồi?”
   “Giống như trước đây thôi.” “Định khi nào kết hôn?” “Khi nước chảy thành sông.”
   Ôn Nhu chịu được trừng mắt: ”Sao nước chảy đá mòn luôn .” mỉm cười: ”Nước chảy đá mòn cũng đúng.” “Cái gì nên là làm , tao ghét nhất cái gì thuận theo tự nhiên, nước chảy thành sông, là, có cần tao đục lỗ lên cái ống nước trong phòng bếp nhà mày , sau đó để nó chảy đầy nước, như thế liền trở thành nước chảy thành sông.”
   Ôn Noãn bật cười đứng dậy. “Mày làm gì đấy?” “ tìm dụng cụ đục ống nước cho chị.” Quyển sách tay Ôn Nhu như ám khí phóng nhanh đến, Ôn Noãn vội vàng nấp , vào phòng bếp bưng đĩa xoài gọt sạch ra, sau đó tiếp tục vùi đầu làm việc. Ôn nhu trợn trắng mắt, “Tao đưa số tiền gấp ba lần số bố để lại cho mày rồi còn gì, tội gì phải vất vả dậy từ sáng sớm kiếm tí tiền lương.”
   làm cũng chẳng có việc gì làm, chẳng nhẽ lại ở nhà tự làm bà nội trợ cho mình à?” Kỳ thực tiền lương của cũng thấp như Ôn Nhu và Chu Lâm Lộ đả kích, bởi vì cấp bậc cao, chi tiêu hàng ngày bao gồm cả phí trang điểm ăn mặc có thể đặt vào hóa đơn của công ty, cuộc sống nay rất vừa lòng, sống phải lo, còn mong gì nữa? “ biết phải mày thế nào, ngoại trừ Chu Lâm Lộ ra bất kể nam nữ đến gần đều mực bài xích, nếu thích cậu ta như vậy bằng gả sớm cho xong chuyện, đừng suốt ngày thả trâu ăn cỏ, thả cẩn thận cậu ta lại bị người khác dắt mất.”
   “Hả? Chị nghe thấy gì? Còn nhìn thấy gì nữa?” ”Mắt và lỗ tai tao đều tốt, nghe được cũng chẳng thấy gì, nhưng hy vọng mày tốt hơn chút, đừng chỉ toàn tâm toàn ý làm công ở Thiển Vũ, hai tai nghe thấy chuyện của bạn trai mình.” “Cảm ơn chị già nhắc nhở, đừng em nữa, chị .” Ôn Nhu miễn cưỡng cầm quả xoài lên: ”Tao? Tao có gì mà ? Mỗi ngày ngoài muốn kiếm tiền ra chính là muốn kiếm nhiều tiền.” Nghe vậy lông mi Ôn Noãn cụp xuống nửa, cười cười: ”Đôi khi chị cũng nên quan tâm đến mình chút.” Bàn tay Ôn Nhu cầm quả xoài khựng lại giữa trung,”Có ý gì?”
   ngẩng đầu, con ngươi bình thản: ” ra thứ bảy nào chị cũng cần phải bớt thời gian đến chỗ em.”
   Ôn Nhu giật giật khóe miệng: ”Tao gì sai khiến mày vui à? Có phải là những lời vừa nãy về Chu lâm Lộ ?”
   “Chị hiểu lầm rồi, em có ý đó, em biết cuộc sống của mình đơn điệu nên khiến chị thể yên tâm được, nhưng bây giờ em 25 tuổi, chị có thể đến với cuộc sống của chính bản thân mình………….Cho dù là trước kia, em cũng phải trách nhiệm của chị, chị chưa bao giờ nợ em cái gì.” Ôn Nhu im lặng lên tiếng, ăn từng miếng từng miếng xoài, sau đó đứng dậy, “Tao còn có việc, hôm nào lại tán chuyện nhé.”
   Ôn Noãn cũng mở miệng giữ lại, chỉ lặng lặng nhìn chị rời . Nếu chuyện đời có thể quay lại lại từ đầu, mọi thứ của hôm nay, hết thảy liệu có thay đổi ? May mà trong chuỗi ngày có kết thúc này, thế giới vẫn còn thứ có thể mang lại niềm vui cho , đó chính là nhạc. nằm sofa, cầm điều khiển từ xa mở máy nghe nhạc, làm tiếng đàn tựa nước chảy xuống cả căn phòng. Đây là thói quen từ hồi trẻ, chuyện thứ nhất phải làm sau khi mở mắt chính là mở hưởng, sau đó trong căn phòng tràn ngập tiếng nhạc rời giường, mặc quần áo, rửa mặt, ăn sáng, từ biến ảo khôn lường New Age đến những bài pop trong bảng xếp hạng bài nào nghe.
   Bao nhiêu năm rồi, mỗi đêm, cũng là điệu nhạc trong bóng đêm bầu bạn đưa vào giấc ngủ. Bên ngoài cách lớp rèm cửa sổ sát đất, sau 12 giờ ánh nắng buông tỏa khắp gian, thời tiết tháng tư lờ lững, bị tiếng nhạc vui vẻ lặng yên mang tới tư vị hồi ức, có chút ngọt ngào dư lại đuổi được, càng nhiều cũng thể khỏa lấp chua xót nấp đâu đó. vậy, nếu tất cả mọi thứ có thể quay lại từ đầu. Ba giờ chiều, chiếc BUGATTI màu xanh ngọc đúng giờ tiến vào chỗ để xe chuyên dụng trong bãi gara ngầm của Thiển Vũ, nhìn vị trí đối diện trống rỗng qua lớp kính thủy tinh, đôi môi nhạt của Chiếm Nam Huyền cong . Ngồi ở ghế phó lái Bạc Nhất Tâm kinh ngạc hỏi: ” cười cái gì?”
   “Hôm nay ấy tới, em gặp được rồi.”
   Bạc Nhất Tâm thất vọng: ”Sao lại khéo như vậy.
   Ngày đó gặp ấy……dường như thay đổi rất nhiều.” Hình cung nhạt bên môi vẫn như cũ, đỗ xe lại, con ngươi lướt qua vị trí đỗ xe để trống kia, Chiếm Nam Huyền lên tiếng trả lời, thay đổi rất nhiều sao? Nhìn qua quả từ trong tới ngoài như người khác, nhưng số thứ trong lòng vẫn thủy chung sửa, tính tình vẫn như vậy, chí khí vẫn cao như vậy.
   Bạc Nhất Tâm kéo tay lên lầu: ” biết ? Trong lòng em ấy từng là lá cờ bao giờ có thể chạm đến.”
   Chiếm Nam Huyền cười nhìn : ”Em gì buồn cười thế? Ba lần liên tiếp đoạt giải vàng Kim Tượng và Kim Mã cho nữ diễn viên, ra mắt mười năm chẳng những thâu tóm khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Liên Hoan Phim Cannes, thậm chí có hai bộ phim được đề cử giải Oscar, ngoài danh lợi thành đạt ra còn có người bạn trai tuyệt thế như , đưa mắt tìm khắp Châu Á cũng có người phụ nữ thứ hai có thể địch nổi em, vẫn chưa hài lòng?”
   Ôn Noãn có gì? Chẳng qua chỉ là tiểu thư kí tiếng tăm, chiếm giữ vị trí nhoi trước cửa văn phòng của , cái bàn cái ghế dàn máy vi tính cộng với tư liệu và dự án, mỗi giờ mỗi phút đều phải xem sắc mặt ông chủ mà làm việc. Bạc Nhất Tâm tiện tay lấy ra tập văn kiện lẫn bàn Ôn Noãn, thấy bên trong dán nhãn phân loại hạng nhất, trật tự ràng, kiểm tra tiện lợi, khép lại thả vào chỗ cũ, khẽ thở dài. “ có cảm giác này ? Càng thành công lại càng cảm thấy đó phải là thứ mình muốn, ngược lại lại hoài niệm những tháng ngày chưa bị lòng tham làm ô uế, có đôi khi đêm khuya mơ quay về, khi tỉnh lại thấy ngực như có lỗ hổng, bắt đầu biết là cái gì, từng tháng từng năm qua , rốt cục cũng có ngày hiểu được, ra dưới tận đáy lòng vẫn có áy náy rất sâu sắc.”
   quay đầu lại nhìn , “Nếu phải là cho phép, hai năm trước em muốn liên lạc với ấy rồi.” “ làm vậy cũng là muốn tốt cho em, em tự tìm tới cửa chỉ tổ làm mình mất mặt thôi.” “ đến mức đó chứ? Ngày hôm ấy phải Ôn Noãn cũng chào hỏi em ư? cự tuyệt người đến hàng dặm mà. Em chỉ thấy kì lạ, trước kia tính cách ấy cởi mở như vậy, bây giờ thế nào lại phiêu dật như tiên tử, người ta khó có thể tưởng tượng.”
   lát sau Chiếm Nam Huyền mới : ” ấy quả thay đổi rất nhiều, tự phong bế chính mình lại.” Bạc Nhất Tâm kinh ngạc, “Em chẳng thấy thế tí nào.” “ ấy làm việc ở Thiển Vũ hai năm, kết giao người bạn.”
   Thần sắc Bạc Nhất Tâm trở nên hơi ảm đạm, nửa ngày nên lời, cuối cùng mới khẽ cười khổ. “Có lẽ đều là tại em.” Chiếm Nam Huyền lắc đầu: ” liên quan đến em, năm đó…..có thể xảy ra số chuyện ngay cả cũng biết.”
   “Ngay cả cũng biết?” “Ừ, nhưng nó quan trọng.” Chiếm Nam Huyền kéo eo , ” tại chỉ có tâm niệm chưa làm xong, chờ chấm dứt chuyện này kết hôn với em.”
   Bạc Nhất Tâm lên tiếng, tựa trán lên hõm vai , lông mi phất qua bóng tối trong áo sơ mi của , có chút xuất thần. Ánh đèn màu lam hắt xuống đất đối diện với ánh sáng bên ngoài, con ngươi ngưng tụ thành vẻ trầm mịch, giống như lạnh lùng vô tình ngang nghạnh của sắt đá, lại giống như nước mềm mại như vạn sợi tơ lụa, giống như hồ nước sâu thẳm nuốt tự do mỗi tấc ngập ngừng lay động, lại giống như vạn mã mang tâm niệm lao nhanh như mây bay, rối rắm đến cực điểm. Chung quy phức tạp tới mức e rằng ai có thể hiểu. Thời gian như mũi tên thoáng cái thoi đưa. Cổ nhân lịch tao nhã, có thể nghĩ ra những từ tuyệt vời này để hình dung ngày bình thường, chuẩn xác lại thổn thức. Trong khoảng thời gian như bóng câu qua khe cửa này, chuyện Ôn Noãn hy vọng xảy ra cuối cùng cũng đến.
   Chiếm Nam Huyền tự mình chủ trì Tốc độ thông tin Thiển Vũ, bởi vì cùng thuộc loại hình xí nghiệp với Đại Trung, cả hai đều là số số hai trong giới, cho nên cạnh tranh vô cùng gay gắt. Những thứ đó kỳ đều liên quan đến Ôn Noãn, thứ liên quan đến chính là, phải theo Chiếm Nam Huyền dự cuộc hội thẩm cạnh tranh của Lãnh thị, tức là và Chu Lâm Lộ phải gặp nhau vị trí đối địch. Bên cạnh chiếc bàn hình bầu dục rất lớn trong phòng đại hội nghị của Lãnh thị, ngồi đầy đại diện của các công ty, chủ trì hội nghị chính là Lãnh Như Phong và trợ lý tổng giám đốc thứ nhất Ân Thừa Liệt, ngồi bên cạnh bọn họ và năm vị cố vấn đứng đầu thế giới. Mỗi công ty tham dự hội nghị có mười phút tự giới thiệu, sau đó trả lời các vấn đề gần như bị Lãnh thị làm khó dễ.
   Công ty thứ nhất vừa mới bắt đầu được vài phút bị Ân Thừa Liệt chặn ngang, “Ngài chỉ cần cho tôi biết, trong kế hoạch của công ty các vị, chúng tôi dựa vào bất kì điều gì khác, chỉ dựa vào bộ hệ thống này, khu du lịch có thể thu hút được lượng khách cố định ?”
   Vấn đề này vừa được đưa ra phần lớn mọi người đều sửng sốt, kiểm soát thông minh là để du khách cảm thấy thoải mái hơn, bình thường đây là công cụ phục vụ khách chứ phải là thủ đoạn trực tiếp đánh vào doanh thu, nhưng ràng cầu của Lãnh thị so với tầm nhìn “bình thường” xa rộng và ngặt nghèo hơn rất nhiều. Vị phụ trách câm ngay tại chỗ, có thể thấy vẫn chưa chuẩn bị tí nào trước vấn đề này, sau vài giây im lặng khép lại văn kiện kế hoạch trước mặt, dẫn đoàn rời . Quy tắc của trò chơi này là, nếu thể trả lời vấn đề nào đó trong vòng mười giây, mời tự động rời khỏi cuộc chơi. Ôn Noãn nhàng lắc đầu, cả công ty có thể chuẩn bị tỉ mỉ trong hai, ba tháng, kết quả ngay cả giới thiệu cũng chưa xong bị bức dẹp đường hồi phủ, tập hợp dày công cố gắng của bao nhiêu người ngày đêm tăng ca, nhưng trong nháy mắt thành nước chảy, chuyện làm ăn như chiến tranh, gần như là ác độc đến mức phi nghĩa.
   Chiếm Nam Huyền cúi đầu thấp giọng bên tai : ”Điều tra kĩ tên cố vấn ngồi bên tay phải Lãnh Như Phong.”
   Hơi thở riêng biệt của nhàng lướt quanh vành tai , hơn nữa khi xong quay lại, đôi môi mỏng như cánh hoa dường như khẽ cọ vào bên tai , Ôn Noãn chỉ cảm thấy nửa bên mặt và phần da thịt cổ tất cả đều trở nên nóng rát, cho dù là vị tiên đầu thai làm người trần, giờ phút này cũng thể khống chế được trái tim đập thình thịch càng lúc càng nhanh. Lặng lẽ hít sâu trấn định lại nhịp tim, nhanh chóng mở chiếc Pocket PC ra nửa, dùng mạng dây kết nối với cơ sở dữ liệu khổng lồ của Thiển Vũ, nhập danh hiệu của vị cố vấn kia vào mục tìm kiếm, duyệt phân loại trong phút, chỉnh lý lại tóm tắt đơn giản ràng đáp án Chiếm Nam Huyền cầu, sau đó gõ ngón tay lên mặt bàn. quay đầu lại nhìn , rồi lại nhìn về phía tư liệu trong tay , thông minh lập tức rút ra phương án kĩ thuật, đưa phần lắp đặt hệ thống nhàng đẩy đến trước mặt , cong khóe môi, nhìn cái, con ngươi thoáng di chuyển, dừng lại đôi bông tai tinh tế màu hồng nhạt của , lại nâng mắt nhìn cái. Ôn Noãn giật mình, biết tại sao trong ánh mắt lãnh đạm của có chút hàm ý gì đó nên lời, còn chưa kịp nghĩ lại xem có phải mình làm sai chỗ nào rồi hay , ý thức bị quấy nhiễu tự giác ngẩng đầu lên, Chu Lâm Lộ ngồi đối diện chiếc bàn dài vui nhìn chằm chằm.
   xém tí nữa cười theo bản năng, tức khắc tỉnh giác tình huống phù hợp mà nhịn xuống, dùng ánh mắt hướng về phía ta biểu đạt khẩn cầu, hy vọng ta rộng lượng, ngay sau đó cảm giác tồn tại của người bên cạnh khiến phải đảo mắt lại, ánh mắt Chiếm Nam Huyền trở nên lạnh lùng, giống như cảnh cáo giờ phút này thái độ làm việc tốt nhất nên chuyên nghiệp chút. Ôn Noãn như muốn nâng cao tay lau sạch mồ hôi trán mình.
   nhớ kĩ, mấy chỗ này cần phải sửa.” Chiếm Nam Huyền , ngữ khí lạnh lẽo vạn phần. vội vàng lấy giấy bút, ghi tất cả những gì vào hồ sơ. Khi hội nghị buổi sáng kết thúc, cả Đại Trung và Thiển Vũ đều thuận lợi qua cửa, bảy công ty con còn lại bốn, cuối cùng do ai giành được phải đến chiều mới có kết quả cuối cùng. Khi Ôn Noãn thu dọn mọi thứ mặt bàn Chu Lâm Lộ tới, bất kể tình huống có phù hợp hay , cũng giống như thèm nhìn Chiếm Nam Huyền và Cao Phóng vẫn còn ngồi bên cạnh, ta hề cố kị hôn lên mặt : ”Ăn cơm trưa với nhé?”
   có chút xấu hổ đẩy ta ra: ” được, em vẫn còn việc phải làm.” “Vậy gọi điện thoại cho em.” Chu Lâm Lộ chiều xoa xoa đầu .
   Sau khi ta khỏi Chiếm Nam Huyền mới thong thả đứng lên từ ghế dựa, ánh mắt so với trước càng xa cách ba phần, dường như đối với chút khinh bạc công tư bất phân, “Những thứ lúc trước tôi phải sửa, tốt nhất đừng làm sai tí gì.” “Vâng.” đáp, hơn chữ.
   mang theo Cao Phóng rời . Bạn trai là đối thủ mất còn với công ty, có thể thấy thân phận của có bao nhiêu mẫn cảm, thông thường mà Chiếm Nam Huyền nên cho tiếp xúc dự án này, biết tại sao lại tin tưởng như vậy, tất cả hồ sơ đều do tay chuẩn bị. máy tính rất nhanh sửa những chỗ cần sửa, dùng máy in di động in ra, mở tất cả các bản sao tài liệu, sau khi gỡ bỏ những trang liên quan liền thay cái mới vào, vừa làm xong, điện thoại của Chu Lâm Lộ đến. “Có nhớ ?” “Lúc nãy là cố ý?”
   ta ngoác miệng cười to: “Quả nhiên baby thông minh, thảo nào Chiếm Nam Huyền trọng dụng em.” “Chu công tử, hủy bát cơm của người khác cẩn thận bị trời trách phạt.” “ bồi thường cho em cái bát vàng là được chứ gì?” “Thần thiếp dám.”
   Công việc của tại vẫn tương đối thuận lợi, ta được đá bát cơm của rồi trộm cười, thấy đồng hồ rưỡi, cách lúc hội nghị bắt đầu chỉ còn nửa giờ, Ôn Noãn lúc này mới nhớ tới mình còn chưa ăn cơm trưa: ” chuyện với nữa.” “Vậy cho cái Goodbye kiss.”
   Chu Lâm Lộ , lằng nhằng khiến phải bật cười. Vừa quay đầu lại thấy Chiếm Nam Huyền và Cao Phóng tiến vào cửa, “Như vậy trước .” vội vã cúp điện thoại. Cao Phóng đưa cho phần sandwich, nhưng bởi vì lo lắng cả buổi sáng nay khiến ăn được cái gì, sau khi cắn hơn nửa rốt cục ăn vào, thảo nào trong sách những ngày này con người thể qua được, thêm vài lần nữa chừng phải là loét dạ dày cũng là viêm dạ dày cấp tính. Chiếm Nam Huyền sau khi ngồi xuống lật xem số tài liệu sửa, gì, tiếp theo tầm mắt dừng lại chiếc bánh sandwich đụng đến để bàn, sau đó liền chuyển . Đến khi Chu Lâm Lộ cùng cấp dưới tiến vào, chỉ có người từng làm việc bên người Chiếm Nam Huyền như Cao Phóng và Ôn Noãn mới cảm nhận được, nhìn qua thần sắc vẫn lãnh đạm như bình thường, nhưng thực tế nổi lên rất nhiều biến hóa , mày ngài khẽ chau lại, khóe môi cũng hơi hơi nhếch lên.
   “Làm sao vậy?” Cao Phóng hạ giọng hỏi.
   “Bìa hồ sơ dự thầu của bọn họ đổi rồi, phải là cái hồi sáng.” Cao Phóng và Ôn Noãn nhìn nhau, đều vì sao. Chiếm Nam Huyền hạ đôi mi dài, tập trung suy nghĩ, lát sau nhìn đồng hồ, với Ôn Noãn: ”Đưa hồ sơ dự thầu cho tôi.”
   đưa đến, lật đến chỗ số lượng thiết bị và phụ tùng, chút do dự sửa nhanh thông số trong đấy, cuối cùng gạch bỏ tổng giá, lấy bút viết con số khác. cần sai bảo, cùng lúc động thủ sửa chữa hồ sơ cũng nhập vào máy tính, sửa hàng lại sửa hàng, đợi đến khi sửa xong tổng giá, cũng hoàn thành việc in tài liệu thay đổi, hai người tiếng, lại ăn ý như cộng nhiều năm, làm Cao Phóng ngồi bên cực kì kinh ngạc. Ngay sau đó Ôn Noãn mở hồ sơ dự thầu sửa xong ra, nhóm Lãnh Như Phong đúng giờ tiến vào. Đó là huyền thoại sống trong giới thương nghiệp, bức tranh tuấn mĩ vô song sau khi kết hôn nhiều năm vẫn thay đổi, đôi đồng tử đen tỏa sáng lấp lánh như kim cương, cho dù ánh sáng trong nó hơi mờ nhưng vẫn khiến người ta phải khiếp sợ, tùy tiện ngồi xuống ghế da lớn, nhưng cử chỉ vẫn mang theo khí độ ung dung đẹp đẽ, trận này nghiễm nhiên đánh mà thắng, duy nhất vẫn là tao nhã tuyệt đối trong lòng bàn tay ông ta, lời khuynh đảo cả thiên hạ.
   Bốn công ty còn lại đem hồ sơ dự thầu đệ trình lần thứ hai. Hai công ty khác biện luận chưa đến giờ cũng bị Lãnh Như Phong phủ quyết đuổi , sau đó Ân Thừa Liệt kinh ngạc đưa hồ sơ dự thầu của Thiển Vũ cho Lãnh Như Phong, ông ta buông tài liệu của Đại Trung ra, cầm lấy nhìn lướt qua, con ngươi đen lên quỷ dị, lười biếng dựa lưng vào ghế: ”Tổng giám đốc Chiếm, cậu báo giá này sợ bị lỗ vốn sao?”
   Chiếm Nam Huyền cười nhạt, trả lời: ”Giá này được tổng hợp từ cố gắng của mấy phòng ban trong Thiển Vũ mới có được, tôi rất tin tưởng nhân viên của mình, làm ăn lỗ vốn chúng tôi làm. Đương nhiên, nếu thứ ngài ám chỉ chính là báo cáo lợi nhuận của tôi thấp hơn mức ngài mong muốn, vậy tôi có thể thẳng, vì đạt được hạng mục này tôi quả giảm lợi nhuận đến mức nhất định. Cũng giống Tổng giống đốc Lãnh ngài muốn dùng hệ thống thông minh để hấp dẫn du khách, chỉ cần công trình này thành công, hệ thống thông minh trở thành minh chứng kĩ thuật của Thiển Vũ đứng đầu thế giới, mọi người đều biết, loại tài sản vô hình này trong tương lai mang đến lợi nhuận thực thể lường được, vậy nên tôi đâu có lỗ gì?” Có cố vấn nghi ngờ: ”Nhưng thời gian đầu tư dài như vậy, cậu có chắc chắn mình có đủ vốn để quay vòng và xuất lỗ hổng tài chính ?” “Báo cáo kiểm toán quý này nằm ở bàn các vị, cần phải nghi ngờ về thực lực của chúng tôi.”
   Lãnh Như Phong mỉm cười: ” tồi, tuổi trẻ hứa hẹn.”
   xong đứng dậy, Ân Thừa Liệt cũng đứng dậy theo. Ôn Noãn còn chưa hiểu thế nào thấy sắc mặt Chu Lâm Lộ bình thường, sau đó Lãnh Như Phong đến trước mặt ta, vươn tay ra bắt tay với ta: ”Chu tiên sinh, tôi xin lỗi, bởi vì giá cạnh tranh của Thiển Vũ gần sát với dự toán của chúng tôi nhất, phương án cũng phù hợp với cầu của chúng tôi hơn, cho nên hợp đồng này đoàn cố vấn quyết định cho bọn họ, hy vọng lần sau lại có cơ hội hợp tác với Đại Trung.”
   Cứ như lời hòa , mùi khói súng của chiến trường vô hình rốt cuộc cũng kết thúc, Chiếm Nam Huyền dựa vào quả quyết và năng lực dự toán chuẩn xác giành được chiến thắng, mãi cho đến khi Chu Lâm Lộ mang người rời , Ôn Noãn từ đầu đến cuối cũng dám nhìn về phía ta. Cao Phóng lưu lại xử lý hợp đồng, Chiếm Nam Huyền cùng Ôn Noãn về trước. Trong thang máy, hỏi: ”Thắng dự án này nghĩ thế nào?” Đôi mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng vẫn bị sương mù bao phủ như cũ. Ôn Noãn cười: ”Thẳng thắn mà , tôi có suy nghĩ gì.”
   vì Thiển Vũ thắng trận mà vui, cũng vì Chu Lâm Lộ thua trận mà buồn, đối với , chỉ làm tốt công việc của bản thân, cho dù giữa hai công ty hay giữa hai người họ tranh cái gì, đều chẳng liên quan đến . Vốn dĩ mọi thứ đời này thắng làm vua thua làm giặc, bao gồm cả vị lãnh đạo trực tiếp quyết định thành công thất bại của bất cứ ai trong công ty này, cũng chẳng liên quan gì đến bé như . Chiếm Nam Huyền nhìn chằm chằm vào hình ảnh trong kính: ”Nghĩ cũng đúng, cho dù là bạn trai có mỹ mạo, tiền tài, thân phận tương xứng, hay là thể diện công việc, đều có rồi.”
   Khóe môi phiếm ra ý giễu cợt, “ đời này chắc chẳng còn gì có thể làm có hứng thú nữa? Hoặc là—có thể làm rung động trái tim làm bằng sắt đá của ?” nghĩ lúc: ”Vẫn có.”
   Cũng chỉ có cái này thôi. Hình như là sau khi thắng trận tâm trạng rất tốt, ít khi bị gợi lên chút hứng thú, chậm rãi xoay người lại, “Ồ?” “Ngủ, mỗi ngày tôi đều hận thể ngủ thẳng đến lúc mặt trời lên cao.” Từ khi bị điều lên tầng 66, công việc chiếm hết toàn bộ thời gian của , bận đến mức ngày ngủ đến năm giờ, cảm thấy giấc ngủ của mình bị thiếu trầm trọng. Đột nhiên cánh tay dài đập vào vách tường cạnh vành tai , hoàn toàn bị bao phủ trong hơi thở tức giận lạ lùng của , giọng gần trong gang tấc trầm thấp vang lên lần thứ hai bên tai : ”——–đùa tôi?”
   “Ty chức dám.”
   cung kính đáp, thân mình lùi ra phía sau, sau lưng áp lên tấm tường thép muốn trốn cũng thể trốn được. Hơi thở của quanh quẩn bên tai . Phút chốc cánh cửa sau lưng mở ra, động đậy, cũng dám động, sợ chỉ cần cử động chỗ da gần cổ chạm vào làn môi mỏng của , gò má lần thứ hai vì thứ hơi thở nhàng như hương lan của mà tê dại ngứa ngáy, Chiếm Nam Huyền nhìn thấy mạt hồng nhạt lên dưới đáy đôi mắt kia, quả nhiên là do mình đến gần gây nên, trong nháy mắt con ngươi biến ảo khôn lường thành trăm nghìn màu sắc.
   Cuối cùng làm gì, chỉ có khóe môi từ từ gợn sóng, sau đó xoay người ra ngoài. Ôn Noãn lấy tay che miệng, khẽ thở phào tiếng, cảm thấy tinh thần mỏi mệt. ràng người đàn ông có vị hôn thê cần phải phòng bị cái gì, nhưng mỗi lần ở mình với lòng khống chế được treo lơ lửng giữa trung, chỉ sợ đúng câu lại bất chợt dùng ngôn ngữ châm chọc , ví dụ như cái câu nhàng bâng quơ kia: ”Chúng tôi cũng ép ”, lại sợ ngộ nhỡ có gì sơ suất, có lẽ phải gánh chịu hậu quả rất rất mong muốn.
   Uể oải quay về chỗ ngồi, trả lời tất cả email chưa đọc, xử lý hết tất cả những công việc chưa hoàn thành, gửi email hành trình ngày mai của Chiếm Nam Huyền nhắc nhở , khi làm xong hết thảy sớm qua thời gian tan tầm, trong lúc thu dọn đồ đạc gặp Cao Phóng đến, chào hỏi lẫn nhau rồi ta vào phòng Tổng giám đốc, còn tắt máy tính vào thang máy.
   Đến chỗ đỗ xe, lục túi nửa ngày cũng tìm thấy chìa khóa xe, còn cách nào khác đành phải lên lầu. Tấm thảm rất dày tiêu trừ tiếng đường, cho nên khi đến gần bàn làm việc, nghe thấy tiếng Cao Phóng chuyện phát ra từ sau cánh cửa gỗ tinh xảo khép hờ. “Hôm nay Chu Lâm Lộ bao phòng họp ở khách sạn ngay sát Lãnh thị, bên trong an trí tổ nhân viên, bây giờ có thể điều tra được là, ta đúng giờ nghỉ ngơi giữa trưa tiếp cú điện thoại, sau đó phân phó nhân viên túc trực ở khách sạn sửa chữa hồ sơ dự thầu.” Chiếm Nam Huyền lên tiếng, Cao Phóng tiếp tục báo cáo. “Báo giá Chu Lâm Lộ nộp lại thấp hơn giá ban đầu của chúng ta là 1 triệu 500 nghìn đô la Mĩ, dường như nhất trí với giá của Lãnh thị rồi, vốn dĩ dự án này chắc chắn nằm gọn trong tay , chính là ai ngờ tới, sau khi nội bộ Lãnh thị tổng hợp lại các kế hoạch và đề nghị của các công ty khác, giữa trưa cũng sửa lại ít dự toán của vài hạng mục, kết quả biến thành hồ sơ dự thầu và bảng báo giá của chúng ta lại phù hợp với cầu sau khi chỉnh sửa của bọn họ hơn.” Người nghe lặng im như cũ tiếng động.
   “Tất cả chuyện này chỉ có hai khả năng, giữa trưa Chu Lâm Lộ biết tất cả, khả năng là giá niêm yết của Lãnh thị, vậy nên điều chỉnh lại giá của mình, hai là giá niêm yết của chúng ta, cho nên hạ thấp giá mức thích hợp so với giá của chúng ta. Chuyện bây giờ chưa thể xác định chính là, tin tức của ta đến từ khả năng thứ nhất hay là thứ hai.” đến đấy Cao Phóng lưỡng lự lúc: ”Hình như giữa trưa Ôn Noãn có chuyện điện thoại với …” Ôn Noãn trầm ngâm, bốn phía im lặng đến mức có thể nghe thấy tiếng “Ù ù” trong tai. Chiếm Nam Huyền từ đầu đến cuối gì, sau đó bên trong truyền ra tiếng vang kèm theo động tác, vội vã yên lặng thối lui, vào trong thang máy nhân viên, trong lòng chỉ cảm thấy vừa tức giận vừa buồn cười, Chu Lâm Lộ muốn đập bát cơm của quả thực đập đến hết sức, cuối cùng lại đặt trong hoàn cảnh có nhảy xuống sông Hoàng Hà cũng thể . lát sau, rốt cục Chiếm Nam Huyền mới mở miệng, “ phải là ấy.” “Vậy tin tức của làm sao mà có?”
   “Chuyện hôm nay cậu cảm thấy có số chỗ rất kì lạ sao?” “Chỗ nào?” “Thứ nhất, Lãnh Như Phong đến giữa trưa mới bảo nội bộ thay đổi giá dự thầu, chuyện này trong trí nhớ của tôi là trước nay chưa từng có.”
   “Đúng vậy, theo thông thường chuyện này thể xảy ra.”
   “Thứ hai, Lãnh thị đối với người tham dự cầu vô cùng hà khắc, nhưng khi đến lúc cuối chỉ còn chúng ta và Đại Ttrung, bọn họ đúng ra càng phải thận trọng, hẳn là phải vặn hỏi chúng ta cẩn thận, nhưng Lãnh Như Phong lại kì lạ bàn bạc với đoàn cố vấn, trực tiếp quyết định giao dự án cho chúng ta.” “Đây cũng là chỗ tôi , ông ta tại sao lại làm vậy?” “Tôi nghĩ nghĩ lại chỉ có khả năng.” “Là gì?” “Chính là phía Lãnh thị xảy ra vấn đề, có người đem giá niêm yết tiết lộ ra ngoài, mà điều này có thể phải là lần đầu tiên, cho nên Lãnh Như Phong mới lợi dụng cơ hội này giăng cái bẫy, ông ta vốn dĩ vào gần giờ mới đổi giá, mà là vẫn im lặng dùng bảng giá giả đối nội chu toàn, cho đến phút cuối cùng mới tung bản giá ra, vì giá cạnh tranh của Đại Trung gần với bảng giá quy định giả của bọn họ, cho nên mới bị Lãnh Như Phong lập tức phủ quyết, tôi tin chắc bây giờ ông ta tìm ra người tiết lộ bí mật rồi.”
   Cao Phóng cực kì kinh ngạc: ”Vậy tất cả mọi người hôm nay chẳng phải là theo Lãnh Như Phong diễn tuồng kịch sao?” Chiếm Nam Huyền cười nhạt: ”Nghe bà vợ là trùm trong giới bất động sản của ông ta có câu khuê phòng mật ngữ, gọi ông ta là con lợn miệng nam mô bụng bồ dao găm.” “ thể nào, ông ta còn dùng thủ đoạn để chơi chính vợ của mình?” “Người ta đồn thủ đoạn ông ta dùng để chơi đàn bà so với thủ đoạn thương trường còn lợi hại hơn, nhưng hôm nay người thực làm tôi nghi ngờ, lại phải là ông ta.” “Đó là ai?” Chiếm Nam Huyền trầm tư lúc, chậm rãi : ”Chu Lâm Lộ. Tôi vẫn thể hiểu, tại sao ta lại phải đổi bìa hồ sơ dự thầu? hoàn toàn có thể làm hồ sơ sửa chưa giống y đúc hoàn toàn cái cũ.” Cao Phóng nhướn cao mày: ”Ý cậu là——— ta cố tình gây chú ý với mọi người.” “Chính xác mà , là gây chú ý với tôi.” “Tại sao lại phải làm như vậy?”
   “Đây là chỗ tôi khó hiểu.”
   Chu Lâm Lộ tại sao lại vạch đường cho hươu, cố ý vô tình đem vụ làm ăn này tặng cho Thiển Vũ? ***** Mấy ngày liên tiếp Ôn Noãn đều tìm thấy Chu Lâm Lộ.
   Di động của ta tắt máy, gọi đến văn phòng thư kí ta xa nhưng đâu, gọi đến nhà cũng có người nhấc máy, hết đường xoay sở. Nhàm chán cầm di động giở xem danh bạ, lúc lật đến Ôn Nhu ngừng chút, lúc ấy sau khi Ôn Nhu cũng tới nữa, vài lần tình cờ gọi điện thoại đến, trong ống nghe truyền đến tiếng ồn ào nên biết phải Ôn Nhu trốn tránh, mà quả là bận đến nỗi có thời gian đến chỗ tán chuyện. Sau đó mới thấy kênh kinh tế tài chính, ra thị trường rất tốt, chỉ số mỗi ngày ngừng nhảy vọt, cho dù người biết gì tiến vào thị trường chứng khoán, ít nhất cũng phải thu được 20-30% tiền lời, chả trách thân là giám đốc đầu tư Ôn Nhu bận đến rối tinh rồi mù. Ôn Noãn hiểu mấy thứ đó, cũng rất ít quan tâm. Ánh mắt dừng lại dãy số hồi lâu, cuối cùng vẫn gọi. Giữa người với người, cho dù là chị em ruột cũng có khoảng cách nhất định, cho dù cố gắng cẩn thận, cũng thể tránh động chạm đến tâm của Ôn Nhu, sau đó hỏi lại chính mình, là vô tình hay là cố ý?
   lòng hy vọng chị buông mình ra, hay là kỳ vẫn có chút buồn bực dấu kéo dài, cho nên mới có ý định xua đuổi chị ấy? nhiều năm trôi qua như vậy rồi, trở nên tê liệt, muốn so bì ai đau hơn ai nữa.
   Cái gọi là người thân, rốt cuộc chỉ còn lại bà chị này thôi, tương lai ngắn ngủi chớp mắt mười chín hai mươi năm sinh lão bệnh tử, còn cái gì phải tranh chấp đây? nữa, nếu thuận theo chị ấy, chỉ cần quanh quẩn bên người là có thể khiến chị ấy vui vẻ, vậy cứ làm như thế . “Chị Ôn.” Ôn Noãn giật mình, nhìn về phía tiếng phát ra. Tiểu Đại híp mắt cười: ”Điện thoại của chị kêu.”
   Ôn Noãn vội vàng tiếp cuộc điện thoại nội bộ, tầng 66 rất ít người, khi ở đây nhân viên các ngành còn thỉnh thoảng lại, nếu ở đây gian rộng lớn này yên tĩnh đến kinh ngạc, cho nên chỉnh tiếng chuông điện thoại xuống mức thấp nhất, ngờ trong lúc xuất thần lại nghe thấy.
   “Ôn Noãn, tôi là Trì Bích Tạp ở bộ phận nhân .” “Chào giám đốc Trì .”
   gần đây có phải thường đến công ty vào buổi chiều thứ bảy ?” ngẩn ra: ”Trước mắt có rất nhiều việc phải làm, tôi cảm thấy thời gian đủ, cho nên———“ Trì Bích Tạp nở nụ cười: ”Đừng lo lắng, phải tôi truy vấn gì đâu, cả Thiển Vũ ngoài Chiếm tổng chắc cũng chỉ có mình cuối tuần chủ động đến làm việc, tiến cử người chăm chỉ như tôi cũng được thơm lây, đúng rồi, Chiếm tổng bảo tôi tính tiền làm thêm giờ cho , tăng gấp ba ngày lương bình thường, tôi là muốn chuyện này với .”
   Ôn Noãn định giải thích ngừng lại, đột nhiên hiểu ra, đành phải đáp: ”Tôi biết rồi, cảm ơn giám đốc Trì.” Chiếm Nam Huyền cái này nào phải là khen thưởng, ràng là muốn bán đứt buổi chiều thứ bảy của mình, cầm số lương gấp ba lần ngày thường, sau này cuối tuần muốn đến cũng được. “Chị Ôn, lúc nãy chị nghĩ cái gì mà đến nỗi thơ thẩn như thế?”
   Đinh Tiểu Đại cầm táo tới. Mười tám tuổi tốt nghiệp trung học Đinh Tiểu Đại là trợ lý thư kí của Ôn Noãn, phụ trách pha tra rót nước photo đánh máy, tuy vào đời chưa lâu nhưng rất thông minh, bởi vì tầng 66 ngoài Chiếm Nam Huyền chỉ còn hai , cho nên khi nghỉ trưa rất thích quấn quít lấy Ôn Noãn chuyện phiếm.
   Nhoài nửa người lên bàn làm việc của Ôn Noãn, Đinh Tiểu Đại bên cắn táo bên nháy mắt ra hiệu với : ” phải là nhớ tới Chiếm tổng của chúng ta đấy chứ? Chẳng lẽ ngay cả chị cũng cưỡng lại được sức hấp dẫn của ta gia nhập bộ tộc ngất xỉu?” “Nghe em như vậy, trong công ty có rất nhiều bộ tộc ngất xỉu?” Đinh Tiểu Đại trợn tròn mắt, nhìn như nhìn người từ trời rơi xuống: ”Chị, chị hiểu dân sinh gì cả.” Ôn Noãn che miệng, tiếng cười theo khe hở phát ra.
   “Em cho chị biết nhé, bộ tộc ngất xỉu này có ba loại ngất, ngất bình thường, ngất tương đối, và ngất nặng.”
   Ôn Noãn nhịn được cười, cả mặt cũng nhoài lên bàn. Đinh Tiểu Đại thuận tay đưa quả táo đến trước mặt : ”Chị có muốn cắn miếng ?”
   kinh hoảng lắc đầu, tiếp theo nhảy vọt ra khỏi chỗ ngồi, trước cửa văn phòng tổng giám đốc có bóng hình im lặng đứng, vui vẻ nở rộ như hoa mặt kịp thu hồi, nụ cười vô cùng rực rỡ ấy cứ như vậy hắt vào đáy mắt thể cảm xúc của Chiếm Nam Huyền. Đinh Tiểu Đại buôn chuyện bị bắt cực kì thông minh nhìn chớp mắt, làm bộ như hoàn toàn thấy Chiếm Nam Huyền, chỉ cười hì hì với Ôn Noãn: ”Chị Ôn, em pha cho chị tách cà phê.” Chạy nhanh như chớp thoát ly khỏi trường.
   Chiếm Nam Huyền tới đưa cho số tài liệu: ” chuẩn bị chút, tối nay cùng tôi tham dự tiệc rượu.” “ phải Cao Phóng cùng với sao?” “Phía Nhật Bản có chuyện, chiều nay cậu ta bay qua đấy.
   nhân cơ hội này nhận biết ông chủ của các công ty khác để sau này tiện liên lạc. Bớt thời gian học thuộc tư liệu của khách, đến lúc đó tôi cần giúp đỡ.” “Vâng.”
   gì nữa, nhấc chân về phía trước, được nửa bỗng nhiên quay đầu lại, quả nhiên bắt gặp ánh mắt có chút đăm chiêu của , ngờ bị tóm, Ôn Noãn vội chuyển dời tầm mắt, cười nhạt, mình vào trong thang máy. Mãi cho đến khi tan tầm Chiếm Nam Huyền cũng chưa về, Ôn Noãn đành phải lái ô tô đến khách sạn Quân Khải trước. vào đại sảnh, tìm được chỗ ngồi phía đàn dương cầm, lấy di động ra gọi cho , đúng lúc trong tai vang lên tiếng nhạc Still loving you, tai trái lại mơ hồ nghe thấy giai điệu quen thuộc của Tears Over Shetland, bóng người qua phía cửa kính tự động của khách sạn, Ôn Noãn nhìn thấy . “Hello?”
   Chiếm Nam Huyền nhíu mày nhìn di động, sao lại tắt máy rồi? “Ai thế?” Bạc Nhất Tâm khoác tay hỏi. “Ôn Noãn, tối nay có bữa tiệc.” Khi chuyện ánh mắt lơ đãng đảo quanh, sau đó dừng ở chỗ đàn dương cầm, tiếp đó rơi xuống mặt Bạc Nhất Tâm: ”Cuộc họp báo của em ở tầng mấy?”
   “Tầng 3, còn ?” “Tầng , thôi, đưa em đến cầu thang.” nắm tay về hướng cầu thang cuốn, dịu dàng hôn lên bàn tay , “Khi nào kết thúc gọi điện thoại cho .” Bạc Nhất Tâm chần chừ chút, dường như muốn gì đó, nhưng cuối cùng vẫn chỉ cười xoay người lên, trợ lý và vệ sĩ của vẫn luôn duy trì khoảng cách với họ chạy nhanh theo sau .
   Đến tầng hai, Bạc nhất Tâm quay đầu lại vẫy vẫy tay với Chiếm Nam Huyền vẫn đứng yên tại chỗ nhìn theo , mỉm cười cũng vẫy tay với , khi bước đến chỗ ngoặt, nhìn thấy Chiếm Nam Huyền xoay người, mới gợn sóng liếc qua bóng dáng xinh đẹp hề xa lạ ở chỗ đàn dương cầm tầng , sau đó giữa vây quanh của mọi người bước lên thang cuốn nối với tầng ba. Xác định bóng hình càng lúc càng gần là về phía mình, Ôn Noãn đứng dậy. Hai người đều gì, Chiếm Nam Huyền đưa đến hội trường.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :