1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Huyền của ôn Noãn - An Ninh (23 chương+ngoại truyện)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   Chương 17: Chia tay, bỏ
   .

   Trải qua kiếp sinh tử, có lẽ dây dưa bế tắc khó giải quyết tự nhiên buông lơi.


   Sau khi xuất viện, Ôn Noãn khôi phục công việc và nghỉ ngơi hằng ngày, cả người cũng lấy lại trầm tĩnh, mỗi ngày dậy từ sáng sớm, vẽ tranh trong thư phòng, nhất bút nhất mực, mỗi nét đều cẩn thận và chuyên chú, gần đến trưa mới đặt bút xuống rửa tay, vào bếp nấu cơm.


   Vì Ôn Nhu bận rộn, mấy ngày đầu đều là Chu Lâm Lộ dành thời gian đến đây, thấy ở nhà chơi rông, tâm trạng bình thản, mỗi ngày cho dù chỉ có người ăn cũng làm ba món canh, tùy tiện qua loa, cuối cùng mới yên tâm.


   chuyện vui vẻ với , cho đến khi ra khỏi nhà mới kìm được khẽ thở dài, lúc nên theo đuổi lại cố chấp kiên trì, lúc nên yếu ớt lại tự gồng mình như thế, bảo người ta sống tốt thế nào đây?


   Khi nhận được điện thoại của Châu Tương Linh, Ôn Noãn uống thuốc, lơ đễnh để viên thuốc rơi xuống, viên thuốc màu vàng lăn xuống gầm ghế sofa, xoay người nhặt, cúi đầu nhìn thấy chỗ chân ghế sofa đen sẫm như đè lên mảnh ghép nho , ngẩn ngơ, nhàng lấy ra, phẩy bụi bặm bề mặt .


   Quay đầu nhìn bức tranh treo tường thiếu mảnh ghép, nhất thời đứng đờ tại chỗ.


   Bao nhiêu lần tìm trong đám đông, nhưng hóa ra, mảnh ghép này vẫn luôn ở đấy, chỉ là nhìn thấy nó mà thôi.


   Còn chưa lấy lại tinh thần, điện thoại vang lên.


   Bà mời đến Lạc Dương chơi, vốn định hẹn gặp bên ngoài, nghĩ kĩ lại có cảm giác để trưởng bối phải là chuyện vô lễ, vậy nên dịu dàng đồng ý.


   Đường Lạc Dương vẫn thấp thoáng trong bóng cây u tĩnh, khi đỗ xe trước hàng rào màu bạc chạm hoa có có cảm giác hồi hộp độc, trước kia cho dù sớm hay muộn, đến hay khỏi nhà Chiếm Nam Huyền, đều cố chấp đưa ra tận cửa, vậy mà giờ đây, mỗi lần chỉ có người độc lai độc vãng như thế này.


   nhấn chuông, vài giây sau cánh cửa rào tự động mở ra.


   Cảnh vật ngoài cửa xe từ từ lui về phía sau, cho dù đấy là lần thứ ba đến đây, dinh thự tư nhân rộng lớn khoa trương này vẫn khiến thị giác mang đến rung động rất .


   Châu Tương Linh tự mình mở cửa đón : ”Chị Hoan, bưng bát đường phèn ngân nhĩ lại đây.”


   lấy hộp trà tinh xảo ra: ”Bác Chiếm, cái này cháu tặng bác.”


   “Cháu chịu đến bác vui lắm rồi, quà cáp làm gì.” Châu Tương Linh cẩn thận đánh giá ,

   lúc lâu sau mới tiếc : ”Sao lại cắt tóc ngắn thế này.”


   Ôn Noãn cười híp mắt, đầu nghiêng trái nghiêng phải: ”Có phải rất giống hồi mười mấy tuổi ạ?”


   Dáng vẻ tinh quái của làm Châu Tương Linh bật cười: ”Ừ, giống lắm.” xong bất giác lại có chút sụt sùi.


   Khi còn bé Ôn Noãn là nhóc vui vẻ, vừa đơn thuần lại vừa khờ dại, Chiếm Nam Huyền rất thích chọc , hai người cực kì giống đôi tiểu oan gia, chọc tức đến giơ chân múa tay bỏ qua, mỗi lần thấy kêu la khắp phòng đuổi theo đứa con sung sướng đầy mặt, đáy lòng Châu Tương Linh cảm thấy vui mừng.


   Khoảng thời gian sau khi bọn họ chia tay, khi bà hoảng hốt bừng tỉnh lúc nửa đêm vẫn có ảo giác, tựa như những tiếng cười lanh lảnh như chuông bạc của hai đứa nhóc con đuổi nhau vẫn còn sót lại trong góc tối đâu đây.


   Sau đó, khi chồng mất và Ôn Noãn bỏ , Chiếm Nam Huyền hoàn toàn thay đổi.


   cứ như lởn phổng trong đêm, gương mặt trẻ con biết từ khi nào lên yên lặng trong trẻo mà lạnh lùng hề phù hợp tuổi tác, trong mười năm sau, bà chưa từng thấy nụ cười nào mặt vui vẻ như hồi trước nữa, giống như có thứ gì đó, hoàn toàn biến mất.


   Sau khi tốt nghiệp chuyển ra ngoài, nếu phải bà cố chấp chịu rời khỏi nơi ở cũ cũng sớm bị an bài nơi khác rồi, nhưng rốt cục vẫn thể lay chuyển được con trai, sau khi tòa nhà ở đường Lạc Dương xây xong liền chuyển vào, bởi vì đó là ngôi nhà xây cho vợ , bảo bà ở đó đợi cưới vợ.


   Bà vẫn nghĩ người mà con trai bà muốn kết hôn là Ôn Noãn, ngờ đọc báo mới biết được quan hệ giữa bọn trẻ lằng nhằng như vậy, mà người công khai tuyên bố muốn lấy lại là Bạc Nhất Tâm.


   Bà cũng có ác cảm với Bạc Nhất Tâm, cho dù con trai muốn kết hôn với ai bà cũng phản đối, nhưng điều làm bà lo lắng là là đó điều con bà muốn sao? Người trẻ dù sao vẫn vô cùng cố chấp, rất nhiều chuyện bị lớp vẻ ngoài che khuất khó có thể nhìn , ra chuyện đời như áng mây, có gì vượt qua được đâu?


   Ngân nhĩ bưng lên, Ôn Noãn cầm lấy thìa đưa từng muỗng vào miệng, chỉ cảm thấy ngọt thanh mà vừa miệng, kìm được : ”Bác vẫn nhớ cháu thích ăn cái này ạ?”


   “Sao nhớ.” Châu Tương Linh thương nhìn , tiếp theo có chút nghi hoặc khó hiểu: ”Cháu và Nam Huyền sao lại thành ra thế này?”


   Trước kia phải tốt lắm ư? Tuy rằng ngoài mặt bà chẳng quan tâm, nhưng có nghĩa là bà quan tâm đứa con duy nhất của mình, thực tế hành động của hai đứa đều nằm trong mắt

   bà, bà còn tưởng rằng bọn họ thuận theo mây bay gặp trăng, ai ngờ tình duyên bỗng nhiên thay đổi.


   Ôn Noãn cười nhạt: ”Bác Chiếm, cháu còn chưa chúc mừng bác sắp có cháu bế.”


   hiền hậu trong mắt Châu Tương Linh thoáng chốc biến mất: ”Bác thấy báo thế, nhưng Nam Huyền vẫn chưa đề cập gì với bác.”


   Ôn Noãn đáp, đối với hôn lễ long trọng sắp cử hành trong hai tháng nữa mà , bây giờ cũng nên bắt đầu chuân bị, vậy mà trong căn nhà này có lấy vật phẩm trang trí hỉ , biết là nguyên nhân gì, cũng muốn hỏi.


   còn muốn hỏi tại sao.


   Uống xong giọt canh ngọt cuối cùng, buông bát trong tay, cụp nửa mắt xuống: ”Bác Chiếm, cái chết của bác trai…..bác có trách cháu ?” Nhìn thấy Châu Tương Linh nhàng lắc đầu, mũi chợt cay xè.


   “Mấy đứa các cháu toàn thích nghĩ linh tinh, ra sinh tử dài ngắn, phúc họa tại trời, người cả đời ăn được bao nhiêu, mặc được bao nhiêu, sống được bao nhiêu đều được định sẵn, vốn dĩ phải là lỗi của cháu.”
   Ôn Noãn đỏ mắt, biết là vì được tha thứ mà thả lỏng tiếng lòng buộc chặt nhiều năm, hay là hy vọng Châu Tương Linh hãy đánh mắng mình, như vậy có lẽ tốt hơn.


   “Khi đó cháu cũng chỉ là đứa bé mười mấy tuổi, làm sao biết được mọi chuyện trở thành như vậy? Chỉ có thể tất cả đều là ý trời.” Châu Tương Linh nắm tay , thở dài : ”Người đáng trách đầu tiên phải là bác. Nếu tại bác liên tục thúc giục bố Nam Huyền, ông ấy cũng vội vã trở về.”


   Ôn Noãn gì.


   đời này mỗi ngày biết có bao nhiêu cặp tan hợp, chỉ biết có tài đức gì mà lại bị ông trời mực đeo hiệu ứng bươm bướm lên lưng, vốn dĩ có lẽ chỉ là chuyện vô cùng đơn giản, lại mang đến kiếp nạn cho từng người bên cạnh .


   “Tiểu Noãn, cháu có thể cho bác biết tại sao lúc trước lại chia tay với Nam Huyền ?” Châu Tương Linh hỏi.


   Ôn Noãn thở dài, mười năm sau nhớ lại chuyện quá khứ, nội tâm chua xót khó giãi bày, đó là chuyện ngu xuẩn nhất từng làm—hằng đêm nằm mơ đều muốn chuyện đó hãy quay lại.


   “Hôm ấy là thứ 7, trước tiết Đoan Ngọ ngày, Nam Huyền ở nhà cháu đến mười giờ đêm mới về, sau khi tiễn ấy cháu mới phát ấy quên mang sách tham khảo, khi cháu cầm sách đuổi xuống dưới lầu—— nhìn thấy ấy và Ôn Nhu đứng ở góc sáng.” chợt có ý nghĩ muốn dọa

   họ, vì thế lén chạy ra núp sau cây đa cổ thụ cách đó xa, ngay lúc ấy, ”Cháu nghe thấy Ôn Nhu với ấy.”


   Châu Tương Linh kinh ngạc: ”Bọn họ gì?”


   Ôn Noãn cười khổ: ”Chị ấy thích Nam Huyền, từ khi lên trung học quen nhau thích rồi.” khi đó chỉ là sinh vật đơn bào, chưa từng nghĩ rằng Ôn Nhu lại thầm thích Chiếm Nam Huyền ba năm, cho đến lúc ấy mới hiểu được, tại sao cuối tuần nào Ôn Nhu cũng ra ngoài mà ở nhà, tại sao chị lúc nóng lúc lạnh với , còn tưởng rằng đó là do tính cách Ôn Nhu, biết ra là chị có tâm nặng nề như vậy.


   “Trước đó cháu biết tí gì?”


   “Chị ấy che dấu rất tốt.” Cho dù sớm chiều có gặp và Chiếm Nam Huyền thân thiết nồng nhiệt, Ôn Nhu cho tới bây giờ cũng chưa tỏ thái độ gì với , lúc ấy Ôn Nhu cũng chỉ mười bảy tuổi mà thôi, biết chị mình làm thế nào.


   Đêm đó Ôn Nhu uống rượu nhưng say, nhưng mà áp lực say đắm trong suốt ba năm và nỗi khổ ước muốn thể thành , khó có dịp về nhà mình gặp dưới lầu, nhân lúc đêm tối và cảm giác say rượu chị rốt cục cũng bùng nổ, theo lí lẽ con tim thổ lộ với .


   chọn thế nào là chuyện của , chị có quyền cho biết tình cảm của mình.


   người, phải là lỗi lầm, đúng ?


   Châu Tương Linh nhíu mày: ”Cháu vô tâm nên biết tâm ý của chị mình, điểm ấy bác có thể hiểu, nhưng thời gian ba năm lâu là vậy, còn Nam Huyền, chẵng lẽ nó cũng biết sao?”


   “Đó chính là nguyên nhân cháu tức giận đến choáng váng đầu óc kiên quyết đòi chia tay.” Chiếm Nam Huyền lúc ấy dường như chút bất ngờ với lời thổ lộ của Ôn Nhu, hơn nữa lời từ chối cũng vô cùng uyển chuyển tự nhiên, giống như sớm có dự tính trong đầu, tránh sau cây quan sát tuy rằng đơn thuần nhưng ngốc nghếch, lập tức hiểu được sớm nhận ra tâm ý của Ôn Nhu.


   ràng biết, lại hề nhắc tới với .


   Nếu sớm ra mà để hay biết gì, đến mức ba năm để ý đến cảm nhận của Ôn Nhu, ít nhất có thể ra ngoài giết thời gian với , để suốt ngày đến nhà với mà bức Ôn Nhu phải dạo chơi bên ngoài.


   Nếu sớm cho , nửa đêm trèo lên giường chị mình, líu ríu kể cho chị nghe tâm tư ngọt ngào của mình, cực kì vui vẻ muốn chia sẻ cùng chị cái chua ngọt của tình say đắm.


   thể tưởng tượng, những năm kia với Ôn Nhu là loại giày vò tàn khốc như thế nào.


   Chính mặt nhìn thấy Ôn Nhu dựa vào ngực , khóc đến tê tâm liệt phế, tránh sau cây, trái tim

   vốn vẹn nguyên vì chấn động mà dập nát, biết bọn họ khi nào tách ra, biết Ôn Nhu lên lầu khi nào, cũng biết Chiếm Nam Huyền khi nào rời .


   Cuộn mình dưới tàng cây, trong ý thức chỉ có duy nhất màn, chị mình ôm chặt lấy bạn trai sâu đậm của mình, khóc đứt ruột đứt gan.


   Cảnh tượng đó, khiến cả đời khó quên.


   Thậm chí còn biết mình lên lầu bằng cách nào, biết mình qua loa lấy cớ gì để trốn tránh nghi vấn ngạc nhiên của Ôn Nhu. Đêm đó là đêm đầu tiên mất ngủ trong đời , chỉ cần nhắm mắt lại trong đầu lên khuôn mặt khóc trong bất lực và tuyệt vọng của Ôn Nhu.


   Ngày hôm sau, tiết Đoan Ngọ, đề nghị chia tay với Chiếm Nam Huyền.


   Châu Tương Linh trầm tư hồi lâu : ”Nam Huyền với cháu, bác cho rằng điều đó sai.”


   “Đúng vậy.” ra làm sai điều gì.


   Tới khi trưởng thành mới hiểu ra, có lý do của .


   Trước khi Ôn Nhu chưa thổ lộ với , cũng thể xác định cảm giác của mình có đúng hay , ngộ nhỡ phải, ra là tiểu nhân gây oan cho người khác, hơn nữa cho dù , chưa chắc tin, nếu biết trời cao đất dày chạy tới truy hỏi Ôn Nhu, ngược lại càng khiến Ôn Nhu khổ sở.


   Mà cho dù cảm giác của , cho dù cũng tin, khi đó chắc chắn thể thản nhiên đối mặt với Ôn Nhu, có thể trở nên căng thẳng, thể vui vẻ nổi, mà mẫn cảm như Ôn Nhu khi cảm giác được thay đổi của , nhất định cũng dễ chịu gì.


   Chiếm Nam Huyền còn hiểu tính hơn cả , muốn ngây thơ như có áp lực gì, càng sợ hãi phản ứng quá mức——–lấy chuyện từ sau khi biết lập tức đòi chia tay với làm ví dụ, dùng cái hạ sách ngốc ngếch gì xử lý chuyện này.


   Chính là, từ cơm đến miệng áo đến người chỉ được nuông chiều từ bé, mà trong ba năm kia lại được thương đến mức biết gian khó cuộc đời, chỉ nhận những ánh nắng vui vẻ trong quầng sáng vẫn luôn bảo vệ , khổ tâm ngăn cách tất cả những gì làm vui ra bên ngoài hai người.


   Chuyện nặng nề thế vẫn gạt , hại thành tội nhân gia tăng nỗi đau cho Ôn Nhu, điều này khiến vô cùng phẫn nộ, thèm nghe giải thích trực tiếp phán tội thể tha thứ.


   “Tại sao lúc ấy cháu kiên trì chịu cho Nam Huyền biết nguyên nhân?”


   “Bác Chiếm bác cũng hiểu tính ấy, nếu cho ấy biết, nhất định thế nào cũng

   chịu chia tay, hơn nữa chắc chắn tìm Ôn Nhu cầu chị ba mặt lời ràng.” Nếu làm thế, tức là liên thủ với Chiếm Nam Huyền bức Ôn Nhu tới đường cùng.


   biết chia tay làm tổn thương , khoảng thời gian đó cũng rất đau khổ, nhưng mà nghĩ là, nghĩ là—–Ôn Nhu là nữ sinh mà là nam sinh, nếu để Ôn Nhu tiếp tục tổn thương bằng để gánh vác, hơn nữa trong tiềm thức, nghĩ mình bù lại cho Ôn Nhu chút gì đó.


   “Cháu muốn tặng Nam Huyền cho Ôn Nhu?”


   Ôn Noãn lắc đầu,” phải, cho tới bây giờ cháu chưa từng muốn tặng ấy cho ai, nhưng mà trong khoảng thời gian ngắn thể chấp nhận nổi , cháu thể hiểu tại sao mọi chuyện lại trở thành như vậy, hơn nữa sau khi biết chị ấy đau khổ đến thế, cháu —– thể sống hạnh phúc mình được.”


   Dựa vào tính cách của Ôn Nhu, nếu bạn Chiếm Nam Huyền đổi lại là người khác, chị sớm công khai đại chiến ba trăm hiệp rồi, nhưng bởi vì đó là Ôn Noãn, bởi vì chị , vậy nên ba năm ấy mặc cho đứa em duy nhất của mình lững lờ thế nào, chị vẫn cắn răng mình chịu đựng.


   Sau khi biết tâm của chị mình, sao có thể tiếp tục vui vẻ?


   ngu ngốc tưởng rằng, chia tay có thể bồi thường cho Ôn Nhu, cho dù Chiếm Nam Huyền có đau khổ chuyện rồi qua, cứ tưởng rằng làm vậy là tốt cho tất cả mọi người, thời gian chưa lạnh mọi vết thương, nhưng chút kinh nghiệm trải đời nào nên đâu thể ngờ đến, ông trời và tạo nên trò đùa đau đớn nhất.


   Tuy rằng vẫn ngậm miệng đề cấp tới nguyên nhân chia tay, nhưng Ôn Nhu vẫn mẫn cảm bắt được manh mối trong ngôn ngữ cảm xúc của , lúc ấy Ôn Hòa du lịch bên Thụy Sĩ, có thể là xuất phát từ bất an và lo lắng, Ôn Nhu nhờ bạn Đại Học Chu Lâm Lộ tới giúp đỡ .


   Trong thời điểm nhạy cảm nhất, khó tránh khiến Chiếm Nam Huyền nảy lên tâm trạng nghi ngờ vô căn cứ.


   Cho dù có thể tin phản bội tình của hai người, cho dù đoán được ít nhiều nguyên nhân chia tay là vì Ôn Nhu, nhưng khi nhìn thấy lên xe Chu Lâm Lộ, rồi khi đợi dưới nhà bốn năm giờ mới về, vẫn chịu mở miệng cùng dứt khoát quan tâm có tin hay , rốt cuộc cũng khiến uất ức nhẫn nhịn lâu ngày của bùng nổ.


   Đêm hôm đó, là lần đầu tiên bình sinh bọn họ cãi vã.


   cắn môi lời, mặc tự mình trình diễn vai.


   Có lẽ bị tổn thương thêm lần nữa, so ra vẫn kém cảm giác tự tôn bị im lặng tuyệt vọng từng hồi từng hồi của , càng làm người ta đau khổ bàng hoàng.


   Bình sinh lần đầu tiên, nhẫn tâm thề trước mặt .

   thề giàu hơn Chu Lâm Lộ, thề ngày nào đó khiến phải tự mình quay về bên


   .


   Bình sinh lần đầu tiên, chút lưu luyến xoay người trước mặt , khi rời cũng ngoảnh đầu lại.


   bao lâu sau, đến với Bạc Nhất Tâm.


   Cho dù biết lợi dụng Bạc nhất Tâm kích thích mình, nhưng mà sớm leo lên lưng hổ, hơn nữa trước sau vẫn luôn tâm cao khí ngạo, mấy năm qua sớm quen nuông chiều, bỗng nhiên trở mặt làm cực kì quen, mà càng làm như vậy, càng vứt bỏ được tự tôn quay đầu lại.


   Cho đến khi Bạc Nhất Tâm bị bạn học chơi xấu, cảnh cáo đừng tuyệt tình quá, lúc này công khai mình thay đổi trước, và rồi khi tận mắt nhìn thấy hôn Bạc Nhất Tâm, giây phút đó chỉ cảm thấy ngực đau tê liệt, tình cảm đối với vỡ vụn tại chỗ.


   Nhưng thể nào ngờ được, ngay đêm hôm đó, khiến……bố của hai người cùng qua đời.


   Trái tim non nớt kiêu ngạo biết quý trọng cũng biết khoan dung, nỗi đau lớn mất nơi nương tựa khiến biết làm sao, mỗi người tự ôm ấp trái tim bị tổn thương của mình, tình cảm ngọt ngào mà trẻ con kia cuối cùng vỡ tan thể quay lại, từ đây bước như hai người xa lạ.


   vì muốn tất cả đều tốt, lại trở thành thủ phạm tạo nên vết thương lớn cho tâm hồn của Ôn Nhu và Chiếm Nam Huyền.


   Bao nhiêu đêm trong chừng ấy năm, hối hận bừng tỉnh trong mơ mà yên lặng gạt lệ, đè chặt trái tim đau đớn ngửa lên trần nhà tự hỏi, nếu trước đây tuyệt tình và tùy hứng như vậy, nếu cố chấp chịu làm hòa khi bao lần đau khổ cầu xin, khi chuyện và Bạc Nhất Tâm bị lan truyền chịu cúi cái đầu kiêu ngạo của mình xuống, tất cả tất cả, liệu có thay đổi ?


   Nếu có thể cho cơ hội làm lại từ đầu.


   Cho dù cái giá phải trả đau hơn nặng hơn, cho dù cần hết thảy của cuộc đời này, nếu có thể, hãy cho cơ hội làm lại từ đầu.


   “Nam Huyền biết tại sao cháu lại đòi chia tay ?” Châu Tương Linh hỏi.


   im lặng, lát sau mới : ”Cháu nghĩ là ấy biết.” Chắc đây mới là nguyên nhân khiến hận nhất, hận dễ dàng từ bỏ, hận có thể vì người khác mà tình nguyện hy sinh, để trái tim vô tội của đau đớn tuyệt vọng, xét cho cùng, hận đủ.


   Đoạn tình cảm này đối với hồi tai vạ, loại đau đớn này nhiều năm sau cũng

   thể phai mờ.


   Châu Tương Linh chăm chú nhìn : ”Thường hiểu con ai bằng mẹ, tính cách của Nam Huyền bác rất , nó đối với cháu luôn cưng chiều, cho dù khi bố nó mất cũng hề giận cá chém thớt, nhưng tại sao—–lại làm như vậy ở buổi họp báo? Cái đầu già này của bác nghĩ thế nào cũng ra.”


   Ôn Noãn cúi đầu, lời nào.


   Tầm mắt Châu Tương Linh dừng lọn tóc ngắn đen nhánh bên tai , giọng hỏi: ”Có phải —cháu làm chuyện gì cố ý chọc giận nó ?”


   Ôn Noãn cắn môi, vẫn lên tiếng.


   “Tiểu Noãn, bao năm trôi qua như vậy rồi có việc bác vẫn , bố cháu—–tại sao cũng ở trong chuyến bay đó?”


   Ôn Noãn hốc mắt đỏ lên, khẽ quay đầu, ép nước mắt trở về.


   Châu Tương Linh thở dài tiếng, thương xót vỗ vỗ tay .


   Nghĩ lúc, bà bảo chị Hoan mang tới chùm chìa khóa.


   “Đây là chìa khóa căn nhà cũ của bác, cháu rảnh ghé qua xem.”


   Ôn Noãn nhận, hồi lâu sau mới cúi đầu : ”Bác Chiếm, chúng cháu rất khó quay lại.”


   quay lại được cũng sao, cháu kiếm thời gian xem thử, coi như hoài niệm là được.” Châu Tương Linh cương quyết nhét chìa khóa vào tay , ánh mắt âu yếm: ”Tiểu Noãn, bác biết cháu luôn rất thông minh, phải biết hận cực tất thương. Nghe lời bác, nhân sinh khổ đoản, còn mấy mươi năm để hai đứa phung phí thời gian? Nó có đáng ?”


   Hốc mắt lần thứ hai phiếm hồng, Ôn Noãn nghiêng người ôm lấy Châu Tương Linh, vùi mặt vào vai bà, lòng bàn tay phải nắm chặt chùm chìa khóa hơi hơi đau nhức.


   “Chị nên về .” Ôn Noãn với Ôn Nhu bơ phờ nằm sofa.


   Ngày ấy xuất viện Ôn Nhu cãi nhau to với Lăng Chấp trận, ta tức giận đến nỗi vung tay bỏ , thề đời này bao giờ muốn gặp lại người đàn bà chanh chua biết lý như chị.


   Ôn Nhu buồn bực gì, chỉ cầm gối mềm đập vào đầu mình,


   Ôn Noãn cất quần áo và mấy thứ linh tinh vào vali du lịch, ánh mắt lơ đãng lướt qua chùm chìa khóa cũ lẳng lặng nằm bàn trà mấy ngày nay, ngừng động tác trong tay lại, ngẩng đầu, hỏi Ôn Nhu: ”Hôm ở bệnh viện sao chị lại thế?”

   Ôn Nhu cười đểu: ”Ai bảo cậu ta cậu ta là người đàn ông đầu tiên của mày, tao ghét hai đứa đấy nên muốn kích thích cậu ta!” Nhìn thấy mặt cậu ta trắng bệch ngay tại chỗ khiến chị hả hê, nghiêng mắt liếc Ôn Noãn, chị có phần tâm cam lòng muốn: ”Vẫn nên cho mày biết vậy, cậu ta mỗi ngày nửa đêm đều ở ngoài phòng bệnh của mày.”


   Ôn Noãn sắc mặt như thường, gì, tiếp tục sửa soạn vali.


   Ôn Nhu có chút bực mình: ” , mày biết mà phải ? bao năm như thế rồi, rốt cuộc mày muốn thế nào? Rốt cuộc mày muốn người khác phải thế nào? Tuy bây giờ tao rất ghét cái tên đầu heo họ Chiếm kia, nhưng cũng thể phủ nhận những gì cậu ta làm cho mày vượt hẳn tuyệt đại đa số đàn ông khác, mày có thể đừng tự làm khó mình như thế được ?!”


   Ôn Noãn liếc mắt nhìn chị, đột nhiên hỏi: ”Tại sao chịu đưa người tới gặp em?”


   Dáng vẻ bệ vệ của Ôn Nhu bỗng mềm nhũn, hừ khẽ dưới gối: ”Tao sợ ấy thích mày.” Nỗi đau đớn trải qua đó, lần đủ rồi.


   Ôn Noãn cười cười, từ khi sinh ra đến nay chưa từng gặp người nào ghét như Lăng chấp , ” ràng ta chỉ hận em thể biến mất khỏi thế giới này, chị phải yên tâm mới đúng chứ? Tại sao lại cãi nhau với ta?”


   Ôn Nhu xoay người ngồi dậy, ôm gối, trong đôi mắt to trong suốt lóe ra ánh sáng như lĩnh ngộ được điều gì đó sau nhiều năm: ”Bởi vì khi mọi chuyện đột nhiên đổ lên đầu tao, tao mới hiểu…….Nếu bắt tao chọn trong hai người, tao do dự chọn mày.”


   Ngực Ôn Noãn cứng lại, ngừng động tác trong tay, nghiêng đầu nhìn chị: ”Chị— gì?!”


   “Tao , tao rốt cuộc cũng hiểu được.”


   Ôn Noãn ngồi xuống ghế sofa đơn bên cạnh, chôn sâu mặt vào lòng bàn tay.


   “Ôn Nhu, chị về .” trầm giọng .


   “Tại sao?” Ôn Nhu kinh ngạc, chị sai chỗ nào?


   Ôn Noãn bỗng nhiên đứng dậy, khuôn mặt lưu động tức giận mơ hồ khó thấy, chộp lấy chùm chìa khóa bàn trà, ngữ khí khắc chế bình tĩnh: ”, chúng ta cùng , chị về nhà, em đến nơi.”


   Ôn Nhu muốn tức giận, nhưng lại thấy ánh mắt im lặng bi thương đầy áp lực, nhất thời giật mình, nên lời, Ôn Noãn thừa thế nắm lấy cổ tay chị kéo ra ngoài, xoay tay lại đóng sầm cửa lại.


   Trong thang máy hai người cùng trầm mặc.

   Cho đến khi vào bãi đỗ xe, Ôn Noãn mới từ từ mở miệng.


   “Em vẫn luôn hối hận, hồi trước tại sao lại chọn chị mà phải Nam Huyền, em rất hối hận, tại sao hỏi ý kiến của chị? Tại sao hỏi chị có muốn được em chọn ? Nếu lúc ấy người em chọn phải là chị, em và Nam Huyền đến ngày hôm nay, nếu người em chọn phải là chị, chị cắt tay và vào bệnh viện, vì giúp em mà đến bây giờ vẫn chịu chân chính người, nếu người em chọn phải là chị, bố Nam Huyền và bố chúng ta lên chuyến bay chết tiệt đó!” ngồi vào khoang lái, cắn chặt môi.


   có lúc em từng nghĩ buông tha có nghĩa là thành toàn cho người khác, em nghĩ mình hề sai, kết quả và cái giá lớn như vậy chẳng qua chỉ là ngoài dự kiến của mọi người thôi, cho đến khi gặp lại Nam Huyền em mới hiểu được———–chị biết tại sao ấy làm vậy với em ? Bởi vì ấy muốn em hiểu! Bởi vì ấy muốn em hiểu! Đôi khi cố chấp dư thừa là buồn cười cỡ nào! ấy muốn em hiểu mình ngu ngốc đến nỗi coi ích kỉ là vô tư! ấy còn muốn em hiểu! Nhiều năm như vậy tại sao em có thể vì cầu bản thân bình an mà luôn để người em nhất rơi vào nỗi thống khổ!”


   Lái xe ra khỏi gara, đứng trước mặt Ôn Nhu: ” cho em biết, Ôn Nhu, mấy năm nay chị có thấy đau khổ ? Chị có giống ấy hận em chậm chạp quay về ?”


   Ôn Nhu kinh ngạc nhìn có cảm xúc gì bên cạnh, thể lên tiếng.


   Đánh đường vô lăng, Ôn Noãn nhanh như bay.


   bước sai, bước bước đều sai, ai biết trải qua những gì.


   Phải, ích kỉ, lúc này đây thực ích kỉ, muốn bị Ôn Nhu chọn.


   muốn vô duyên vô cớ nhận áp lực lớn mình từng tự cho là đúng áp đặt lên Ôn Nhu, cái áp lực suýt chút nữa khiến Ôn Nhu hít thở thông, muốn Ôn Nhu dẫm lên vết xe đổ của , người chưa từng trải qua vĩnh viễn biết, sau khi lạc lối mỗi bước tựa như hình với bóng với nỗi tuyệt vọng, trái tim độc trong hành trình dài đằng đẵng muốn chết mà chết được.


   Lái xe vào khu phố lâu đời có hơn hai mươi năm lịch sử - Bích Chi, tùy tiện đỗ lại nơi, xuống xe, cầm chùm chìa khóa hôm ấy Châu Tương Linh đưa cho , mở thang máy lên.


   Tầng 16 khu nhà B.


   Trong hành lang bóng người, cắm chìa khóa vào ổ.


   Ngay trong giây đó, bỗng nhiên nghe thấy bên trong có tiếng cực , dường như cách sau cửa xa, có người gì đó, sau đó có tiếng cười đứt quãng của người khác, theo trực giác rút ngay chìa khóa ra, xoay mình trốn vào đường phòng cháy chống cháy.


   Cánh cửa vàng của phòng vệ sinh mở nửa trong đó có hai cái kính thủy tinh như màn hình, bởi vậy nhìn Chiếm Nam Huyền và Bạc Nhất Tâm từ phòng ra, đưa lưng về phía đợi

   thang máy.


   Bạc Nhất Tâm dường như hơi mệt, kéo tay , tựa đầu vào vai : ”Nam Huyền, giải thích với Ôn Noãn à?”


   Ôn Noãn thấy bên cạnh, nụ cười nhạt bên môi lơ đãng nhếch lên.


   “Giải thích cái gì? em và liên thủ chẳng qua chỉ là muốn thấy dáng vẻ quẫn bách mất hết nhuệ khí của ấy? Hay là hôn lễ mùng chín tháng chín tuyệt đối đổi ngày? Hay là tên đứa bé nghĩ hay lắm rồi chỉ cần nó ra đời ngọt ngào gọi ấy là “”?”


   Bạc Nhất Tâm cười khúc khích, huých cái, gắt giọng: ” xấu xa!”


   ngiêng người nhìn , cười nhạt: ”Em xấu đấy?”


   thỏa mãn lại tựa đầu vào vai : ”Ai bảo chúng ta phải trời sinh đôi?” Hai người nhìn nhau cười, cùng vào thang máy.


   Ôn Noãn trốn dưới gầm cầu thang chỉ cảm thấy hai tay liên tục run rẩy, chùm chìa khóa trong lòng bàn tay như tuột khỏi ngón tay, toàn thân mềm nhũ vô lực, hai chân giống như bị cắt hề hay biết, mới thử động đậy mềm nhũn quỳ oặt xuống, tê liệt ngồi tại chỗ, bàn tay cầm chìa khóa nắm chặt thành đấm nhét vào trong miệng, răng nanh cắn sâu vào mu bàn tay.


   Thang máy xuống đến tầng 1, cảm giác có gì rung truyền đến, Chiếm Nam Huyền lấy di dộng từ trong túi ra.


   Góc trái màn hình có điểm đỏ lóe sáng, báo có tin nhắn mới, ngón tay chạm vào mở ra, vừa về phía xe vừa tiếp nhận tin tức từ vệ tinh, khi tải được nửa di động phát ra cảnh báo pin đủ, khẽ nhíu mày, sờ túi quần mới nhận ra mang pin dự trữ.


   “Sao vậy? Tin nhắn đó quan trọng lắm à?”


   Chiếm Nam Huyền hời hợt cười: ” có gì, chỉ là vài bức ảnh thôi.” Thả chiếc điện thoại tự tắt máy vào trong túi, ngồi vào ghế lái: ”Tối em muốn ăn gì?”


   “Gần đây nghén kinh quá, muốn ăn gì cả, vẫn nên về nhà bảo chị Tam nấu chút cháo hơn.”


   ”Vừa có đầu bếp cơm chay hạng A đến câu lạc bộ, nếu và em cùng thử—–“ Chiếc xe thể thao màu xanh sapphire như mũi tên rời dây bắn mười mấy met trong ba giây đột nhiên phanh lại, Chiếm Nam Huyền áy náy với Bạc Nhất Tâm trong dây an toàn: ”Xin lỗi.”


   Ánh mắt nhìn chằm chằm vào bóng xe thấp thoáng dưới tán cây nơi cuối đường.


   “Sao thế?” Bạc Nhất Tâm kinh ngạc hỏi.

   đáp, lùi xe về phía sau, cho đến khi nhìn biển số của chiếc xe kia, xác định mình nhìn nhầm, đấy đúng là xe của Ôn Noãn.


   Tại sao ấy lại ở đây? Ngay lập tức đẩy cửa xuống xe, phóng mắt xung quanh thấy bóng đâu, nghĩ lúc, cúi đầu với Bạc Nhất Tâm: ”Em chờ lát.”


   nhanh vào trong tòa nhà, bấm thang máy lên.


   Theo thói quen định lấy di động, nhưng khi bàn tay cắm vào túi mới sực nhớ ra hết pin.


   Tới tầng 16, hành lang bóng người, tập trung suy nghĩ trong chốc lát, lấy chìa khóa mở cửa vào, thong thả qua khắp các gian phòng, ánh mắt chăm chú nhìn kĩ bỏ qua bất kì ngõ ngách nào.


   Mọi vật đều ở nguyên tại chỗ, có dấu hiệu từng bị người động vào.


   Con ngươi u, ngồi mép giường trong phòng mình trước kia lát, sau đó mới đứng dậy ra ngoài.


   Khóa kỹ cửa, qua ấn nút tháng máy, lơ đãng nghiêng đầu, tầm mắt dừng cánh cửa thoát hiểm khóa chặt, lòng chợt xẹt qua thứ gì đó, theo bản năng nhấc chân qua, nâng tay lên, lòng bàn tay chạm vào cửa trong nháy mắt biết vì sao trong lòng lại có cảm giác hơi hơi hoang mang nên lời, loại hoang mang này từ não rơi xuống cánh tay, bàn tay theo bản năng nắm chặt, rồi từ từ mở ra.


   giữ cửa nhàng đẩy ra, trong cầu thang trống , lại đẩy, cầu thang mười lăm cấp tính cả chỗ rẽ toàn bộ thu vào đáy mắt, vẫn trống như cũ.


   Khẽ thở dài, cảm giác trong lòng nên là thả lỏng lo lắng hay là hơi hơi mất mác, thu tay, cánh cửa tự động khép kín đóng lại, xoay người——phút chốc khuỷu tay lại giương ra chắn hai cánh cửa chuẩn bị khép kín rồi đẩy mạnh.


   Mặt đất bên cạnh chỗ rẽ cầu thang, có chùm chìa khó màu đồng rất bình thường.


   nhặt lên, nhìn tầng , lại nhìn tầng dưới, cảm giác hoang mang trong lúc trống vắng trước lần thứ hai dâng lên trong đầu, đôi môi mỏng vểnh lên, ra bước về phía thang máy, liên tục ấn nút dù đó ràng có mũi tên đỏ xuống.


   Phía bên ngoài, Bạc Nhất Tâm ngồi trong xe lẳng lặng nhìn bóng lao ra từ bên trong, khi ánh mắt xẹt qua vị trí đỗ xe quang đãng xa sau Bạc Nhất Tâm sắc mặt khẽ biến, người đàn ông trái tim sắt đá cảm xúc khó lường này, từ khi quen đến nay, suốt mười năm, trái tim chỉ vì người mà biến chuyển khác thường.


   ấy rồi.” hờ hững , ” vừa lâu ấy xuống.”

   Chiếm Nam Huyền ngồi vào ghế lái: ” đưa em về.”


   liếc cái: ” phải câu lạc bộ có đầu bếp mới đến? Em muốn ăn thử.”


   “Được.” Vẻ mặt thay đổi, xe thể thao bay nhanh đường với tốc độ cực cao, ”Em theo về lấy pin điện thoại trước .”


   tay lái xe, tay nhàn rỗi gác lên thành cửa, chăm chú nhìn đường phía trước, đôi mắt dưới lớp mi dày vì cảm xúc phập phồng mà ngừng chuyển tối, giống như bước vào khoảng tinh thần xa xôi nào đấy mà quên mất tồn tại của người bên cạnh, khóe môi hơi hằn lên có vẻ xa cách khác thường.


   Bạc Nhất Tâm ấn đĩa CD trong xe vào.


   nghiêng đầu nhìn, thu tay kéo cửa kính xe lên, trong khoang xe yên tĩnh người chuyện quanh quẩn tiếng ca khàn khàn trầm thấp, là Please Forgive Me của Bryan Adams.

   First time our eyes met


   Lần đầu tiên khi chạm ánh mắt nhau

   Same feeling I get


   cũng có cảm giác như thế này

   Only feels much stronger


   Những cảm xúc dạt dào hơn

   Wanna love you longer


   Muốn được em dài lâu

   You still turn the fire on


   Vì em vẫn thắp lên ngọn lửa

   So if you’re feelin’ lonely don’t


   Nếu em có cảm thấy đơn đừng

   You’re the only one I ever want


   Em là người duy nhất từng mong muốn

   I only wanna make it good


   chỉ muốn mọi thứ được tốt đẹp

   So if I love you a little more than I should


   Vì thế luôn em hơn những gì có thể


   Please forgive me I know not what I do


   Hãy tha thứ cho , vì biết mình làm gì

   Please forgive me I can’t stop loving you


   Hãy bỏ qua cho , thể ngừng em

   Don’t deny me this pain I’m going through


   Đừng từ chối vì nỗi đau này trải qua

   Please forgive me I need you like I do


   Hãy tha thứ cho , cần em rất cần

   Please believe me every word I say is true


   Hãy tin , từng lời đều là chân thành


   thẳng về lầu phụ Thiển Vũ, Chiếm Nam Huyền lên lấy pin, thay vào khởi động lại máy nhận tin nhắn, sau khi đọc xong gửi chỉ thị mới, sau đó gọi điện thoại cho Cao Phóng.


   “Gần đây bên kia có động tĩnh gì ?”


   “Tạm thời có, cậu yên tâm, tối sắp xếp ổn thỏa rồi, có việc gì.”


   “Ừ, phiền cậu vậy.” Khi chuyện điện thoại rung, đọc dữ liệu mới chuyển tới.


   Xem xong bỏ di động vào túi, im lặng nhìn chính mình trong lớp kính bề mặt thang máy, bàn tay đút trong túi quần cũng rút ra mà vẫn nắm di động, giống như tùy ý ngắm nghía, lại giống như rục rịch muốn gọi vào phím tắt nhanh nào đấy.


   Mười năm, mười năm nay chỉ gọi cho hai cuộc cách đây lâu.


   Đêm hôm đó, nhịn được nhớ nhung thầm, gọi đến câu lạc bộ Đằng Mạt.


   đêm nữa, hẹn mà gặp trong sân tennis, cho dù cách xa như vậy, liếc cái vẫn nhận ra ngồi ở vị trí đối diện.


   Năm tháng quá dài khiến thứ gì đó ngưng tụ thành ngăn cách và cấm kị muốn đụng chạm, bây giờ phải là dám phá bỏ, mà là chuyện tới giờ chợt phát sinh biến cố ngoài kế hoạch, nhất thời khiến do dự biết nên làm thế nào, đồng thời thích hợp bước thêm bước nữa.


   Năm tháng quá dài, sớm quen giải thích với bất kì ai.


   Xuống tầng, sau khi hơi do dự, vẫn cùng Bạc Nhất Tâm đến câu lạc bộ tư nhân.


   *****


   Đường Sâm Lâm, Nhã Trúc Viên, trong nhà Ôn Noãn.


   Khi đóng vali lại chợt nghĩ, người người khác, rốt cuộc có cần lí do ? Thu dọn tất cả các giấy tờ tùy thân bỏ vào trong túi mang theo bên người, tháo chiếc vòng bạch kim cho dù khi bị bệnh vẫn đeo xuống, bỏ mặt dây chuyền làm bằng mảnh đá màu vàng tinh xảo vào trong ngăn

   kéo.


   Kéo vali ra ngoài, nhàng đóng cửa, trong khoảnh khắc đó, quyết định gả cho Chu Lâm


   Lộ.


   Rất nhiều quyết định trong cuộc sống, thường có ý niệm ngay trong chớp mắt.


   Vốn dĩ chỉ thầm nghĩ ra ngoài giải sầu, bây giờ rốt cuộc cũng nhận ra, ra mọi thứ trong cuộc sống, rất nhiều lúc chẳng qua chỉ là lo sợ đâu, rất nhiều lúc cần quá thận trọng, cần lo trước nghĩ sau, cần hay thay đổi, cũng cần giận mình hận người.


   Buông tay, vốn dĩ có thể cần lí do.


   năm lại năm nữa, bên cạnh người đến người , thời gian chảy tới tiếng động, nhớ khi lời cám ơn trong lúc khó khăn nơi đất khách quê người, mà thứ hạnh phúc từng hao hết tâm tư truy tìm, lại biết từ khi nào bay tới bên cạnh người khác, duyên phận của và mối tình đầu sau khi trốn tránh mười năm rốt cuộc vẫn thể nở rộ.


   Cuối cùng, vẫn là tiêu tan gần như còn.


   Từ nay về sau, chỉ muốn yên bình, kiếp này an ổn.
   và hận, chuyện cũ biến chuyển xoay vần này, liên quan gì đến nữa.
   tart_trung thích bài này.

  2. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   Chương 18: Dừng bước, kết hôn
   .


   Bạc Nhất Tâm nhìn về phía Chiếm Nam Huyền hầu như động đũa.


   “Sao khẩu vị của còn kém hơn của em thế?” Cả tối chỉ ngừng xem điện thoại, dáng vẻ bất ổn yên khó thấy, gắp miếng gạc nai, chút để ý : ”Gọi cuộc điện thoại thôi mà khó như vậy sao? Muốn em giúp ?”


   khẽ thở dài: ”Em ăn từ từ, hút điếu thuốc.”


   “Để điện thoại lại, muốn gọi gọi trước mặt em, đừng nhịn được sau lưng em.” Bạc Nhất Tâm thản nhiên cười, ”Em khó khăn lắm mới ác độc giữ lại được, nếu nghe được tí gì, thế còn ý nghĩa gì nữa?”


   Chiếm Nam Huyền cong miệng, nghe lời để di động lại, chỉ mình ra ngoài.

   vào chỗ hút thuốc, cất bước ra khỏi câu lạc bộ, bước thong thả đến dưới tàng cây


   Quế.


   Bức màn đêm treo mảnh trăng mới lên cao, ánh trăng như nước, mơ hồ có thể thấy được ám tối bên trong vòng tròn, trước đây trong sách đó là nguyệt quế của Ngô Cương, ta mỗi ngày cố chấp ngừng nghỉ chặt cây, nhưng nguyệt quế mặc chém lại liền, khi rìu hạ xuống chém đứt thấy khung, búa đao cùng tạo vết thương.


   Nếu trái tim con người cũng có thể tự trị thương như thế này tốt rồi? Như vậy hai người nhau, cho dù đối phương gì làm gì, cho dù đau lòng hay tổn thương, trong lòng cũng chỉ nổi lên gợn sóng ngắn ngủi, trong nháy mắt trôi vô tung, giống như chưa có gì xảy ra, tất cả khôi phục lại như hồi mới .


   Hai tay theo thói quen đút vào túi quần, tay phải lạc lõng sờ thấy điện thoại, trong lòng chợt xẹt qua cảm giác khó có thể thành lời, mà tay trái cách hộp thuốc chạm vào kim loại lạnh lẽo, đó là chùm chìa khóa nhặt được.


   Ngón tay co lại, thuận tay lấy hộp thuốc ra, dưới tàng cây che phủ bởi lá Quế có ánh lửa đỏ.


   Cũng là đêm trăng như vậy, bao nhiêu lần ở nhà và dưới nhà , hai người đầu đầu dưới, luyến tiếc đưa về, luyến tiếc nhìn rời , tình nhộn nhạo trong ngực dai dẳng ngấm vào xương tủy, chỉ hận thể dung nhập đối phương vào mình hợp hai thành , từ nay về sau chia lìa giây.


   Quá khứ rất đẹp, đẹp đến mức hoàn toàn thể thích ứng với cuộc sống , dường như cho dù cắn răng mình sống qua mười năm, vẫn thể giải quyết trống rỗng đơn cho tới hôm nay vẫn kìm nén sâu trong lòng.


   Còn có….nỗi nhớ mãnh liệt.


   Hận ư? Vì làm nhiều điều như vậy, phát triển Thiển Vũ thành quy mô như ngày hôm nay, khống chế các công ty khác, toàn bộ chẳng qua chỉ là bước đệm, mỗi chuyện làm, phải vì làm ăn, phải vì mấy triệu, phải vì bất cứ thứ gì khác, tất cả đều phải, mà chỉ là vì muốn quay về vòng tay .


   Dường như sớm có tóc bạc, để chờ về, hao hết mọi tâm tư, để lần nữa trở lại bên


   .


   Chỉ là hận ư? Từng vỡ vụn như vậy, bảo mình nên xây dựng lại lòng tin với như thế nào đây.


   Chỉ biết là người trải qua nỗi đau như có lần thứ hai.


   Lúc đầu khi mới lên tầng 66, mỗi ngày nhìn thấy lại bất giác sợ hãi, sợ giây tiếp theo bỗng nhiên xoay người bỏ , sợ ngày hôm sau bỗng nhiên biến mất tìm thấy, sợ như thế, sợ

   đến mức chỉ cần biến động , cả người lo âu bất an.


   Phải làm thế nào mới giữ được lâu dài? Phải làm thế nào để chắc chắn bao giờ tiếng bỏ ? Chỉ có cách duy nhất, nếu , vậy hãy theo cách muốn.


   trước nay tận dụng cơ hội, khi phát dưới vẻ ngoài bình tĩnh tính cách vẫn cố chấp như trước, khi cảm giác kiềm chế tình cảm đối với , hết lần này đến lần khác do dự quyết, vì thế tự cho mình lí do làm tất cả mọi việc.


   Từ đầu đến cuối, ràng biết mình cố ý vô tình gây tổn thương cho , biết mình tra tấn , từng tấc từng tấc tàn phá trái tim, cùng ngạo khí và tự tôn của .


   Nhưng chưa từng lạnh lùng bình tĩnh lí trí hơn bất cứ thứ gì khi làm những điều đó, thậm chí còn cẩn thận hơn cả những vụ làm ăn từ trước đến nay, cẩn thận giống như bước lớp băng mỏng, so với ai khác đều ràng đắn đo độ lớn của vết thương, mới có thể khiến thể , cũng thể hận , muốn quyến luyến nhưng dám, muốn rời khỏi lại dứt bỏ được, vừa hiểu được ý , cũng biết kiên trì của , trái tim rối ren muốn ngừng mà khó khăn.


   Nếu là cành mai kiêu ngạo bên cầu, nếu vậy, bẽ gãy .


   muốn khắc sâu vào kí ức của , từ nay về sau được nghĩ rời khỏi nửa bước.


   Khi mẩu thuốc tắt trong ngón tay, rốt cục, nhịn được tự hỏi chính mình.


   Còn muốn tiếp tục sao? chưa từng làm việc mà bỏ dở giữa chừng, huống chi kế hoạch tỉ mỉ này đâu chỉ mất có vài năm, nếu buông tha lúc này, liệu có thể sắp thành lại bại ? Nhưng còn muốn tiếp tục sao? vẫn lưỡng lự chưa quyết, nhưng, còn muốn tiếp tục ư? Nhìn thấy cặp mắt xinh đẹp kia của trong thang máy, cặp mắt trước nay hàm chứa tự trách và khoan dung vô hạn, giây phút đó cuối cùng cũng lên dật đau thương rộng lớn, khoảnh khắc cuối cùng thang máy khép lại lọt vào đôi đồng tử của , cảm giác đau thương rực cháy từ đáy mắt lan truyền vào tim.


   Về đứa bé, hỏi ràng Châu Thế Vi, chắc chắn đó là lời bậy bạ của Ôn Nhu, vẫn khắc chế chính mình, mỗi lần đều cẩn thận chọn vào ngày an toàn của , để mang thai đứa con của hai người trong tình huống này.


   Nhưng mà ngay cả khi nắm chắc, cũng vẫn thể chắc chắn 100% .


   Tám chín phần có khả năng nghe thấy cuộc chuyện bông đùa giữa và Nhất Tâm.


   Ngực bỗng tràn đến buồn bực có lí do, loại trực giác, loại trực giác nhạy bén tâm liền tâm của , luôn cảm giấy có chuyện gì xảy ra, hiểu ít hơn , dường như có thể chắc chắn số việc có thể làm, nhốt mình trong phòng ra khỏi cửa, thu

   dọn đồ đạc bỏ trong chuyến du lịch biết đến nơi nào, hoặc là tìm Chu Lâm Lộ—cảm giác hoang mang buổi chiều lại lần nữa kéo đến trong ngực .


   Tay trái vói vào túi quần, chùm chìa khóa nhà trộn lẫn trong túi còn có chiếc chìa khóa xe.


   Rất nhiều năm sau khi áp chế, có vài lời biết mình còn có thể suôn sẻ ra ? biết, lần thứ hai giao cả trái tim cho cùng người, ngày nào đó liệu có phải nhận lại kết quả đáng sợ như năm đó ? Chỉ biết là bản thân thể chịu đựng việc biết khi nào lần thứ hai bỏ .


   Trong mười năm này, mỗi khi hồi tưởng lại tên người ấy, ngực đều ỉ nhói đau.


   lâu sau, khi điếu thuốc thứ ba phụt tắt trong bóng tối, tự với chính mình, đây là lần cuối cùng.


   Đây là lần cuối cùng khuất phục tính cách quật cường tra tấn người đến chết của .


   Thở dài hơi, về phía xe.


   Cứ như vậy .


   Nếu nửa đời sau của giữ được , vậy coi như dùng nửa cái mạng năm đó còn sót lại, từ nay về sau chết hết vì .


   Trong nhà hàng, khi di động của Chiếm Nam Huyền kêu hơn ba lần vẫn chưa trở về.


   Tiếng chuông liên tục kêu lên ba lần giống như ba chiếc kim bài đoạt mệnh, biết đối phương có phải có chuyện gấp hay , Bạc Nhất Tâm đành phải cầm lấy di động đặt mặt bàn của , vừa thấy người gọi là Cao Phóng, nhấn nút nhận: ”Cao phóng? Nam Huyền rồi.”


   Cao Phóng hình như có chút hoang mang khó hiểu vừa có chút vội vàng: ”Khi nào cậu ấy về?”


   chờ lát, tôi gọi người tìm ấy.”


   “Được, phiền bảo cậu gọi lại nhanh cho tôi.”


   Bạc Nhất Tâm phất tay gọi người đến.


   Nhưng mà tất cả bồi bàn trong nhà hàng có ai tìm được Chiếm Nam Huyền.


   Lúc này đứng ngoài cửa nhà Ôn Noãn, gõ cửa mười mấy lần cũng thấy bên trong vọng ra tiếng động nào, lòng dần chùng xuống, sắc mặt bắt đầu khẽ biến, có chút sợ hãi, có chút căng thẳng, còn có chút hoảng hốt.

   Lại đợi mười phút, vẫn có động tĩnh gì, lập tức xuống lầu.


   Nhìn thấy xe lẳng lặng để tại vị trí đỗ xe, lòng tức thời trầm nửa.


   dường như dùng tốt độ nhanh nhất điên cuồng quay lại câu lạc bộ tư nhân, khi thấy phục vụ Nhất Tâm nhờ chuyển lời đến , về trước rồi.


   Cảm giác hoảng sợ nỗ lực áp chế kia dần dần khuếch trương thành nỗi sợ hãi nặng trịch, cảm giác nào đó dâng cao trong ngực níu gộp lại thành đường sắc bén, càng ngày càng cảm thấy trong bóng đêm như có cái lưới cực lớn đổ ập xuống đầu, dự cảm cực xấu.


   Chạy như bay tới đường Lạc Nham, tiếng phanh chói tai còn chưa hoàn toàn dứt người nhảy ra khỏi xe, xông lên bậc thang trước thềm hét to: ”Nhất Tâm!”


   bàn tay mở cửa đưa di động cho , ”Cao Phóng tìm ….”


   Điện thoại bị chộp lấy, vẻ mặt kinh loạn của dọa Bạc Nhất Tâm nhảy dựng: ” làm sao thế? Có chuyện gì mà gấp đến độ này?”


   làm như nghe thấy, chỉ với điện thoại:”Cao Phóng?!”


   “Bên kia Ôn Noãn ra sân bay trước rồi, hỏi có cần theo , rốt cuộc sao lại thế?”


   Chiếm Nam Huyền sắc mặt đại biến: ”Lúc nào?”


   “Bốn mươi phút trước, chuyến bay ấy đặt đúng ra là mười hai giờ đêm, nhưng bọn họ phát ấy trước, cùng Chu Lâm Lộ ra sân bay, Chu Lâm Lộ đặt chín giờ năm mươi phút Florida, máy bay còn nửa giờ nữa cất cánh.”


   Cao Phóng dừng chút: ”Nam Huyền, ấy dùng hộ chiếu nước , lúc nào cũng có thể xuất cảnh, cho nên…..” Bàn tay Chiếm Nam Huyền nắm chiếc điện thoại màu bạch ngọc nổi lên mạch máu xanh nhạt, gằn mạnh đến nỗi như muốn bóp nát cả chiếc điện thoại, dự cảm như ác mộng trở thành thực, người con từng bỏ lại lần nữa chọn rời xa , Florida, ngày đó Chu Lâm Lộ cố ý mời đến Florida dự lễ.


   thế nhưng, lại , Florida với người đàn ông khác.


   Sau khi đợi mười năm.


   Bạc Nhất Tâm nhìn thấy trăm luồng cảm xúc khó có thể miêu tả như thủy triều từ từ thối lui mặt , nâng bàn tay lên, nhàng khoát lên đầu vai , giống như ôm lấy , lại giống như mượn bờ vai cho mình chút sức lực mỏng manh chống đỡ.


   Trong thần sắc thê thương của bình tĩnh đến kì dị: ”Đêm nay ở đây.”

   Mười năm, rốt cuộc chạy đến mức ngay cả chính mình cũng cảm thấy trống vắng mệt mỏi, muốn tiếp tục chạy nữa.


   chiếc bàn làm việc gỗ màu ám hồng đặt phong kiện chuyển phát nhanh từ Florida.


   Chiếm Nam Huyền mở ra, xem xong, im lặng ngồi ghế dựa lâu.


   Cho đến khi hoàng hôn buông xuống.


   đứng dậy, đứng trước lớp kính thủy tinh sát đất, ngước nhìn bầu trời đêm của thành phố rực rỡ đèn mới lên, trong gian rộng lớn như vậy chỉ thấy thân ảnh tuấn tú tĩnh lặng như pho tượng, đôi mắt u ám xuyên qua thủy tinh, trong phòng ngoài phòng như thế giới nối liền, mà trong cái thế giới trống trải yên tĩnh này chỉ còn lại mình .


   Đến bây giờ vẫn thể hiểu được, tại sao khi còn trẻ ấy lại có thứ tình cảm điên cuồng như


   vậy.


   Liệu có phải ngay trong khoảnh khắc gặp gỡ, đáy lòng bắt đầu chủ định? Ngậm trong miệng sợ tan, nâng trong tay sợ nát, ngay cả khi lúc nào cũng đặt trong ngực, cũng lo sợ chuyên tình của mình liệu có thể dọa đến hay .


   Rất nhiều khi biết ràng là trẻ người non dạ, biết thể hiểu được lòng , biết là ngỗ nghịch quá đáng, nhưng chỉ cần cái miệng nhắn của chu lên hốc mắt đỏ ửng, lòng lại mềm nhũn đến mức dậy nổi, cho dù có làm sai đến đâu, cầu thái quá đến đâu, vẫn chiều theo ý , bởi vì nỡ làm vui.


   Khi đó biết có bao nhiêu sợ hãi, sợ ngày tách biệt lập tức chết, ai biết càng lo lắng đề phòng, chuyện càng phát sinh ngoài dự đoán, trở tay kịp, chấp nhận nổi, người suýt nữa điên loạn.


   Khoảng thời gian đó, cảm thấy mình thực chết dần chết mòn.


   Sau đó liên tiếp xảy ra những chuyện khác, giống như con sóng lớn ngừng đánh úp tới cho người tạm nghỉ.


   Rất nhiều năm, khi nhớ lại luôn nghĩ, nếu lúc trước tính cách cố chấp như thế, phản ứng kịch liệt như thế, nếu oán hận tại sao có thể hoàn toàn chung thủy với thể nhiều hơn chút, nếu để ý có thể vì chị mình mà hi sinh hoàn toàn như vậy, lại thể có đủ lòng tin với .


   Nếu lúc ấy kiên nhẫn hơn chút, bình tĩnh hơn chút, kết quả cuối cùng liệu có thay đổi ? Đáng tiếc chuyện đời có nếu, cũng thể quay lại, cho nên cuối cùng cũng có đáp án.


   Chỉ biết là nếu ra quay lại của là tự trừng phạt chính mình và cũng để trừng phạt

   , vậy cũng im lặng gánh vách trách nhiệm mình nên gánh vác.


   Bảy năm dài đằng đẵng trôi qua.


   Bảy năm, tưởng rằng tình đối với trong chờ đợi bể khổ khôn cùng phai nhạt, tưởng rằng mình chấp nhận vận mệnh bao giờ trở về nữa, nhưng đêm tịch mịch người giống như hôm nay, cũng là đứng cùng chỗ, nhìn xuống khoảng chỉ cần ý nghĩ cái chớp mắt là có thể thả người bay xuống, tâm trạng bị kìm nén quá mức cuối cùng cũng xé mở cái khe, ra, cho dù là thời gian cũng thể đánh lại nỗi nhớ sớm thấm sâu vào xương tủy.


   ra, khát vọng của đối với sau bảy năm mảy may hề thay đổi.


   ra, trong cái thế giới chỉ để lại mình độc này, vẫn chờ về.


   giây kia chỉ cảm thấy kì quái, tại sao mình lại khóc.


   ? Hay là hận ? trái tim hoàn chỉnh bị thời gian dài ăn mòn đến loang lổ rỉ


   sét.


   Khi đêm cuối cùng chờ đợi bị ban ngày thay thế, cuối cùng quyết định buông tha chính mình.


   Nếu hình phạt của chủ định hẹn ngày tháng, sao có thể tiếp tục đau khổ tuân theo? quyết định đính hôn.


   Quyết định cắt đứt với nửa đời trước, hay là tử chiến đến cùng trong tiềm thức? bất ngờ tự


   hỏi.


   Trái tim trong bảy năm bị tra tấn thành sợ hãi và tuyệt vọng, tuyệt vọng đến mức cố ý lựa chọn quên , khi dường như biến mất cả đời lại xuất trước mắt , chịu thừa nhận dưới tận đáy lòng mọi cảm xúc mãnh liệt lên, bản thân lại lén lút khẽ thở ra.


   Hiểu dùng thân phận bạn Chu Lâm Lộ xuất là vì vẫn chưa chuẩn bị tốt để đối mặt với , trở về sau bao năm xa cách, hiển nhiên cần khoảng thời gian để thích ứng người cũ chuyện xưa, bởi vì muốn ép , tôn trọng ý của , thậm chí còn làm được việc tiếp cận .


   Ba năm trôi qua.


   Thậm chí xây xong tòa nhà xa xỉ trong giấc mơ hồi trước của , còn vẫn giữ nguyên cái tôi ngày ấy, cho dù sau khi lên tầng 66 Thiển Vũ làm việc bên cạnh cũng vẫn lảng tránh như thế, khách khí lễ phép cũng chỉ coi là sếp, giống như chưa từng có gì xảy ra.


   Mỗi lần ngồi trong văn phòng lẳng lặng nhìn bóng dáng xinh đẹp ngoài kia, đều tự dằn lòng thể qua trực tiếp bóp chết , tự với mình, là đàn ông, nên rộng lương, nên

   khoan dung.


   Trong năm tháng bất lực nhất, là Chu Lâm Lộ thay ở bên , biết coi trọng và cảm kích người đàn ông đó, do vậy ngầm đồng ý quyến luyến của với ta, mặc dù trong lòng có chút chú ý nhưng cũng can thiệp chuyện hơi vừa ý là tìm nơi nương tựa tìm chỗ an toàn, chẳng phải nợ người đàn ông đó món nợ ân tình sao? trả giúp , vì vậy thành toàn tâm nguyện phá đổ Đại Trung của Chu Lâm Lộ.


   Nhưng mà, chờ đợi lâu như vậy, cuối cùng đối lại được cái gì? Là lớp phòng ngự càng ngày càng dày của , là bảo vệ đối với Chu Lâm Lộ và oán hận đối với , là chính mắt nhìn thấy khóc lóc đầy mặt đường nhào vào lòng người đàn ông khác, là chính tai nghe thấy đùa cợt với người đàn ông khác lời thế chân thành tha thiết của năm ấy.


   hỏi thực cho rằng để tâm, hay là cố ý vô tình muốn kích thích .


   căn bản là hỏi, muốn hỏi, cũng hỏi.


   Tới trưa hôm ấy, sau khi xem xong tennis ở nhà ngủ đến trưa hôm sau, khi lại vì người ngoài mà chỉ trích , dùng phương thức xử lý rất đàn ông, trực tiếp đuổi rời khỏi .


   Sau đó cãi nhau với .


   Biết hành vi như vậy vô cùng ngây thơ, nhưng lại khống chế nổi mình cùng ngây thơ với , có lẽ, đáy lòng ít nhiều vẫn hận , sau bảy năm lại là ba năm, hận sao có thể vùi đầu mình trong cát ngày này qua ngày khác, mà thủy chung mở miệng, giải thích, cũng nhắc tới.


   Ngay cả như vậy, từ trước tới nay vẫn dùng chân tình hòa giải với .


   Cho đến khi—– trả con dấu lại cho .


   Dứt khoát như vậy, làm tăng thêm sợ hãi dưới phẫn nộ.


   Bình sinh lần đầu tiên, sử dụng thủ đoạn buôn mưu bán lược với , lợi dụng truyền thông phát tán ảnh chụp của hai người khi còn trẻ cho kích vào tim.


   Nhưng tấm ảnh kia quả thực nằm trong ví mười năm.


   Sau đó đến đêm ấy, đêm đầu tiên sau mười năm chủ động đến tìm .


   Khi nhìn thấy xe đỗ trước cánh cổng lớn màu bạc màn hình, vĩnh viễn quên giây phút đó trái tim mình kinh hoàng đến thế nào, dường như nhảy ra khỏi lồng ngực, dữ dội đến mức phải ngừng thở, nắm chặt điện thoại trong lòng bàn tay dám cử động, sợ, sợ giây tiếp theo quay đầu bỏ .

   Cảm giác chờ mong lớn đan xen với sợ hãi khiến toàn thân buộc chặt, dùng hết toàn lực mới ngăn được mình bay ra ngoài ôm tiến vào.


   vĩnh viễn cho biết, giây phút này đợi bao nhiêu năm.


   Thế mà, thế mà lại do dự như vậy.


   Bình tĩnh nhìn chiếc xe vẫn nhúc nhích màn hình, cùng với bóng dáng vẫn đặt tay lên vô lăng động đậy trong khoang lái, mỗi giây đều dài như năm.


   Cảm xúc mãnh liệt của như đao chém vào chờ đợi từ từ bình tĩnh, từ từ chôn dấu nỗi thất vọng và chua xót nửa đời thể ngăn cản sinh sôi, dữ dội thổi quét hết bầu trời giống như trái tim bị người gỡ xuống tung lên trung, cao hứng phấn chấn bay chuyến, nhưng cuối cùng vẫn rơi bụp xuống đất.


   Ba mươi phút, ở ngoài cửa do dự, khó có thể quyết đoán, suốt ba mươi phút.


   Động đất Kobe, bão nam Thái Lan, thế giới bị hủy diệt chẳng qua cũng chỉ ngắn ngủi trong năm ba giây.


   Phá hủy lớp phòng vệ mười năm của , mất ba mươi phút.


   Tình tràn đầy kịch liệt của bị mỗi phút của lăng trì từng tấc, cho đến khi hạ quyết tâm lái xe vào, khát vọng của đối với gần như còn sót lại chút gì, trực giác đóng cổng điện tử lại cho đường lui, đến lúc đó mới nhận ra trong lòng hai bàn tay mình đều là mồ hôi, mà cảm giác chờ đợi kia biến mất trở thành niềm vui hoang vắng, bị cảm xúc xót xa rộng lớn bao phủ hoàn toàn.


   hiểu. Tại sao? Tại sao lần nào cũng là nhiều hơn?! Tại sao có thể chút cố kỵ hề lo lắng, mà lại cẩn thận cân nhắc đến mức sau khi mất rồi mới có thể quyết định trả nợ hay ?


   bước vào của , lựa chọn sau khi nội tâm mẫu thuẫn kịch liệt tâm cam lòng muốn của , đối với là hồi báo hay là bố thí?


   coi , rốt cuộc coi tình cảm mười năm toàn tâm toàn ý của là cái gì? Nỗi đau trong lòng khó có thể hình dung.


   Đêm hôm đó chờ ngoài cửa, giống như phát cuồng muốn .


   cần phát tiết, dù cho trời đất im lặng, cần vài nhân chứng, phải để cho biết những năm gần đây mà nhận hết dày vò, rất muốn hỏi nhưng lại tuyệt vọng thể ra, mấy năm nay có nhớ tới ? Rốt cuộc có nhớ tới ? Ích kỉ như những năm gần đây có nhớ tới ? ?

   Sau đêm đó thay đổi 360 độ với , từ chối gặp .


   Là trừng phạt, cũng là thử thách.


   Tình thể thử thách ư? Nhưng Chiếm Nam Huyền muốn thử.


   Bởi vì hận, thực rất hận.


   hận khi chút do dự mở cửa trái tim nghênh đón , lại tàn nhẫn bày chần chừ của mình trước mặt , thiêu đốt bao nhiêu ngày tháng đằng đẵng và đêm tối vô biên, sau mười năm, cái chờ được lại là băn khoăn cùng do dự quyết của .


   Nhân cơ hội Mĩ, bỏ lại để tự sinh tự diệt.


   Chờ đợi quá lâu khiến nhẫn nại của cạn sạch, lần này muốn biết, tình của đối với rốt cuộc ở mức độ nào, có sợ mất như , rốt cuộc có thể đạt tới khát vọng bảo lưu như hay ……Còn về trái tim dao động quyết tâm kia của , muốn tiếp tục dung túng nữa, lần này, cần đáp án tuyệt đối chính xác.


   Như mong muốn, cuối cùng cũng tỏ thái độ.


   Nhưng mà nghĩ đến là phát cáu dùng cách này dồn ép , bản tính nóng nảy dấu của rốt cuộc bị khơi dậy, ngày nào cũng lái xe đến Thiển Vũ hoặc ở trước nhà chẳng quản ngày đêm chờ đợi, ngày chịu gặp ? để lo lắng ngày.


   đành phải đầu hàng, thậm chí chờ được ngày kí hợp đồng, gấp gáp trở về.


   phải bực chuyện lấy an nguy của bản thân giận dỗi với , vừa qua Cao Phóng cho biết, vừa để Bạc Nhất Tâm sắp xếp buổi họp báo, biết dựa vào tính cách nhất định đến, vốn nghĩ, nếu lần này hề trốn tránh mà có thể kiên trì đến cùng, như vậy tất cả theo ý .


   đoán trước được đến, nhưng khi đến lại cắt mái tóc dài, hơn nữa chờ hết lời sớm lùi về góc cửa, lùi từng bước từng bước về phía cửa như trốn tránh, cơn giận đóng băng của tại giây phút đó rốt cục bị khiêu khích .


   Tôn nghiêm và vẻ vang của đàn ông nhiều năm trước bị giẫm đạp hoàn toàn, tuyệt đối cho phép mình thất bại lần thứ hai trong cùng chuyện.


   mười năm sau đủ mạnh, sống trong thương giới cũng sớm khiến trái tim cứng rắn và dứt khoát, buổi họp báo vốn dĩ tuyên bố với giới truyền thông và Bạc Nhất Tâm duyên phận hết hai người bằng lòng hòa bình chia tay, bị thương tiếc biến thành tiết mục đả kích .


   phải cho biết, còn là cậu thiếu niên mười năm trước biết giữ lại nửa cái mạng của mình trong tình , nuông chiều của đối với phải là có giới hạn,

   chưa chắc còn có thể ngồi đây đợi, nếu vẫn thể bỏ xuống chuyện cũ và đạt tới tình sâu đậm như vực sâu giống , vậy đừng vọng tưởng lại trao trái tim chân thành của mình ra.


   Chỉ ngờ tới lại khiến ngất ngay tại chỗ, đó thực phải điều muốn.


   Đau lòng cùng hối hận từ giây phút đó bắt đầu lan tràn trong tim.


   Bệnh tình của chuyển biến nặng nằm ngoài dự đoán của , mấy đêm canh giữ ngoài phòng trái tim hối hận rối loạn, nghe những lời mê man trong mộng thỉnh thoảng gọi tên , trong lòng chua xót chịu nổi, muốn gặp ư? Vậy tại sao hàng đêm phải canh giữ ngoài cửa. Muốn gặp ư? Vậy tại sao vẫn chịu đẩy cửa vào.


   Đối với tình cảm của cũng sinh ra chút mệt mỏi trong tra tấn lẫn nhau.


   Hỏi chính mình, quá cố chấp, quá so đo sao? Nhưng sai lần, sai ở khi đó đến mức cần hồi báo.


   Hậu quả quá tàn khốc, khiến trọn đời khó quên.


   quay đầu, nhìn về phía phong thư chuyển phát nhanh lẳng lặng nằm bàn, bật lửa trong tay “tách” tiếng, châm điếu thuốc môi, hít sâu, kẹp điếu thuộc vào giữa hai ngón tay, thở hơi dài, dưới bầu trời đêm rộng lớn vô ngần thủy tinh phản chiếu gương mặt lúc sáng lúc tối của , bên môi giống như loáng thoáng mang theo ý cười nhạt.


   chết tiệt này, lại dám, lại dám, đối xử với như thế.

   [​IMG]

   Ôn Noãn gả cho Chu Lâm Lộ.


   Sau khi hai người chính thức đăng kí liền Lisbon, Munich, Strasbourg và Iberia, lựa chọn địa điểm cũng có ý gì đặc biệt, chẳng qua chỉ là tùy tay chỉ bản đồ, cứ như vậy bất tri bất giác chơi hơn nửa tháng.


   càng nhiều nơi, càng nhớ câu.


   Thế gian rộng lớn bao nhiêu, vực tối trong lòng sâu thế đó.


   ngày, khi bộ đại lộ Kloveniersburgwal ở Amsterdam, Chu Lâm Lộ có điện thoại, Ôn Noãn ngồi trong quán cà phê lộ thiên dễ chịu, nhìn mặt đường bị nước từ điểm giữa chảy ra tách làm đôi, con kênh Klovenier Burgwal Canal nước xanh sâu thẳm, sương khói mỏng manh gợn lên con sóng lăn tăn, cảnh sắc trí mĩ tới cực điểm.


   Khi giương mắt lơ đãng thấy bóng màu trắng đối diện, người đó tựa sậy non trắng xóa như

   nước phương.


   Biết thể là , trong lòng vẫn hơi chấn động.


   Giống như cảm ứng được ánh nhìn chăm chú của , người đó quay đầu lại, khuôn mặt Bắc Âu tuấn lộ ra nụ cười thân thiện, chắc chắn là người xa lạ chỉ chung đường, khoảnh khắc đó chợt nhận ra, cho dù cảnh có đẹp tới mức sương trắng chưa tan cũng thể thay đổi người đứng hai bên bờ sông chỉ có thể ngóng vọng sang.


   Ai ở bên bờ nước, ai ở bên vệ sông, cho dù có bơi ngược dòng sang, cũng thể ở bên người


   ai.


   Chờ Chu Lâm Lộ chuyện điện thoại xong, : ”Chúng ta về .”


   nhếch miệng cười vô cùng vui vẻ: ”Ừ, nên về rồi.”


   duỗi cái thắt lưng đau nhức: ”Có chuyện gì mà đắc ý thế?”


   quên với em—–“ cố ý tạm dừng, ” gửi bản gốc giấy chứng nhận kết hôn của em cho Chiếm Nam Huyền.”


   nhìn , bưng chiếc ly đặt dưới bàn lên.


   “Còn có bức thư nữa, , về mặt thông tin—“ Chu Lâm Lộ xấu xa nhếch cao hai khóe miệng, cười trông cực kì kiêu ngạo ti tiện, “Lời của bằng của , có thể khẳng định đó là , em chẳng khác gì xử nữ cả.”


   dòng chất lỏng nâu nâu phụt lên mặt bàn, Ôn Noãn luống cuống tay chân lấy giấy lau mặt, vô cùng hậm hực: ”Xem ra chỉ có , ngay cả cà phê cũng chê em chưa đủ xấu.”


   Mắt Chu Lâm Lộ lộ vẻ hiểu: ”Có chuyện này phải cho em, hôm nay các tòa báo ở thanh phố Thân đều đăng tải tin tức, hôn lễ của Chiếm Nam Huyền cử hành trước dự định vào ngày mùng tám tháng tám tuần sau.”


   Vẻ mặt vẫn như cũ: ”Chuyện đấy có liên quan gì đến hay em?”


   “Chỉ là thấy buồn cười, chiêu này của cậu ta mười lần chẳng sai, ba năm trước dùng đính hôn bức em về, bây giờ lại định dùng kết hôn.”


   Im lặng, lắc đầu: ”Lần này nhầm rồi, ấy thực kết hôn.” Giống như bọn họ bước vào hôn nhân trước, tin Chiếm Nam Huyền cũng cưới Bạc Nhất Tâm.


   Chuyện quyết định chưa bao giờ thay đổi.


   Chu Lâm Lộ lười biếng : ” ta có làm hay cũng chẳng sao, quan trọng là lâu

   như vậy rồi em hết giận chưa?” Bỗng nhiên nghiêng người về phía trước, mặt đối diện với mặt , đôi mắt nhìn chằm chằm vào mắt : ”Bây giờ mới biết, Ôn Noãn, ra em vẫn luôn là con nhóc.”


   Đôi mi dài của nháy cái, lộ ra nụ cười cực kì quyến rũ: ”Đương nhiên, lúc nào em mà chả


   18.”


   bật cười, ánh sáng chói mắt lại lên trong đồng tử: ”Ngay cả khi Ôn Nhu có Lăng Chấp em cũng phải khó chịu vài ngày, Chiếm Nam Huyền từ trước đến nay luôn ngoan ngoãn phục tùng em, bây giờ lại bước nhường, mọi thứ đều đối chọi gay gắt với em, có phải thiếu chút nữa khiến em tức điên ?”


   nghiêng đầu về phía sau, liếc mắt nhìn : ”So với nhà phân tích tâm lý, thích hợp làm biên kịch hơn.”


   cười đểu: ”Thế nào, có muốn gặp ta trước khi kết hôn ?” Thu mình lại, nhàn nhã ngồi vào ghế mềm: ”Cho dù em muốn cũng có cách, đặt vé máy bay rồi.”


   ngẩn ra: ”Sao gấp thế?”


   “Gần đây Thiển Vũ tiếc vốn gốc thu mua cổ phần, Lệnh Hồng thể chống đỡ được nữa, mấy ngày nay chú hai cứ quấn lấy bố chịu buông, phải biểu lộ vẻ mặt để kéo chú ý là lấy nước mắt rửa mặt khóc lóc ỉ ôi, sống chết muốn về nước thu dọn tàn cục, gì mà đừng để Đại Trung sa sút đến mức lọt vào tay người ngoài.”


   Để bức bọn họ trở về, người nào đó cũng tiến hành đồng bộ.


   Nếu về nhà chuyến chấm dứt chuyện này, nhất định bị ông bố lương thiện đến ngu ngốc lải nhải cho đến khi lỗ tai dài vổng ra mà chết.


   “Bây giờ định thế nào?” Ôn Noãn hỏi.


   “Chẳng thế nào cả, trở về đối phó chút cuồng oanh lam tạc, rồi đưa em lên làm phú bà, sau đó vỗ mông chạy lấy người, aizz, từ nay về sau bị nhấn chìm trong gia tộc lụi bại con cháu bất tài, cuộc đời thảm hại, aizz, làm tốt ngày nào đó đổi nghề ăn xin.”


   Ôn Noãn lấy ví tiền ra, dưới ánh mắt khó hiểu của đưa cho phục vụ thanh toán, sau đó trấn an vỗ vỗ vai : ”Yên tâm, em nuôi .”


   cười rộ lên.


   Mấy giờ sau, khi máy bay tăng tốc đẩy lùi vào ghế dựa, bay mây cách mặt đất ba mươi nghìn feet, trong đầu chợt lên hai câu ca.


   Muốn bay đâu. Có thể bay đâu.

   Chợp mắt nghỉ ngơi, bên trong mơ hồ như vào giấc mộng lại như phải mộng, người lúc tỉnh lúc mơ.


   Khi cảm thấy mệt mỏi thể tiếp tục được cuộc hành trình, máy bay cuối cùng cũng hạ cánh.


   Sau khi ra ngoài Ôn Noãn cùng Chu Lâm Lộ, đến thẳng chỗ Ôn Nhu.


   Lấy bộ trà bằng bạc nguyên chất từ trong vali ra, : ” mấy nơi khó khăn lắm mới chọn được bộ, đúng ý chị cũng đừng cho em biết.”


   Ôn Nhu bĩu môi: ”Mày đúng là giống hệt bố, ra khỏi nhà nhất định phải mang quà về—“ ngẩng đầu nhìn về phía Ôn Nhu, Ôn Nhu cũng nhìn , nhất thời cả hai người đều gì.


   kéo tay Ôn Nhu, đẩy chiếc vòng tay hoa văn kì lạ ra, khẽ vuốt vết sẹo màu hồng cổ tay


   chị.


   Nếu thời gian có thể quay lại.


   “Khi nào chị Singapore?” hỏi.


   Ôn Nhu chần chừ lúc, Lăng Chấp hạ tối hậu thư cho chị: ”Lần này nếu lại ….có thể tao quay về nữa.”


   Ôn Noãn thở dài: ”Xin chị nhanh được bao nhiêu nhanh bấy nhiêu , đừng ở đây nữa.”


   “Gì chứ?” Ôn Nhu phản ứng lại.


   mỉm cười: ”Ôn đại tiểu thư, rốt cuộc em có thể bỏ gánh nặng này xuống được rồi.”


   Ôn Nhu ngây người, sau đó thét chói tai, cầm lấy gối mềm liều mạng đánh , gào thét liên tục: ”Tao là gánh nặng?! Uổng công mấy năm nay tao làm trâu làm ngựa cho mày! Mày coi tao là gánh nặng?! Đồ có lương tâm, hận tao thể chạy nhanh sang bên người khác hả?!” mắng bỗng nhiên nước mắt chị chảy xuống.


   Ôn Noãn chăm chú nhìn chị, khuôn mặt này tương tự ba phần, mười phần huyết thống.


   nhàng nắm lấy tay chị: ”Em thực rất chị, trước đây là vậy, bây giờ cũng vậy.” Tương lai, có lẽ còn phần của chị nữa.


   Ôn Nhu thất thanh nghẹn ngào, ”Nếu tối hôm đó tao uống rượu—“


   “Chị đừng trách mình nữa.” Thế gian này ai có thể thay đổi quá khứ, nhưng dần hiểu được, nhớ là ai từng , nên chung sống hòa bình với con đường cuộc đời chưa qua, “Ôn Nhu, em muốn làm gánh nặng của chị, vì vậy chị cũng hãy buông tha chính mình .”

   Để trái tim hai người đều thực tự do.


   Ôn Nhu kinh ngạc nhìn , có chút buồn bã mất mác: ” ngờ nháy mắt mày lấy chồng rồi.” Mở miệng nhưng cuối cùng vẫn đặt cái tên Chiếm Nam Huyền vào kẽ răng, hỏi tiếp.


   Ôn Noãn cúi đầu thu dọn vali, “Khi nào cần cho em biết, có lẽ em thể tiễn chị được.” Tư thái ngôn ngữ thái độ khác thường như vậy, tựa như cả người trôi dạt trong trò chơi may rủi ngoài cõi trần, nhớ ra báo vài ngày nữa Chiếm Nam Huyền cũng kết hôn, Ôn Nhu nhịn được hơi hoang mang: ”Gần đây mày có làm sao ? Tại sao tiễn tao được?”


   Ôn Noãn tới cửa quay đầu lại: ”Giấy báo trúng tuyển của học viện kinh doanh Cranfield chắc là tới trong vòng hai ngày nữa, có thể em còn sớm hơn chị.”
   tart_trung thích bài này.

  3. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   Chương 19: Khúc mắc, tình triều
   .


   Chu Ôn tuần trăng mật trở về, Chiếm Bạc hôn kì sắp tới.


   Châu Tương Linh khép tờ báo lại, ngẩng đầu nhìn về phía chị Hoan: ”Nam Huyền đâu?”


   “Cậu chủ làm về rồi vào phòng nghe nhìn vẫn chưa ra, hơn nửa tháng nay mỗi ngày đều như thế.” Chị Hoan có chút lo lắng, “Nhìn qua dường như có chuyện gì, ngoài ít khi chuyện ăn cơm nghỉ ngơi vẫn bình thường, nhưng hiểu tại sao từ khi cậu ấy chuyển về đây cứ khiến người ta cảm thấy là lạ.”


   Châu Tương Linh khẽ thở dài: ”Đứa này, mười năm rồi sao vẫn thay đổi chút gì chứ?”


   “Cậu chủ muốn lấy Bạc tiểu thư sao?”


   “Trong lòng nó chưa chắc là , nhưng tôi chỉ sợ nó làm .” Châu Tương Linh cầm lấy điện thoại, ”Chị lên xem nó .”


   Chị Hoan lên tiếng rồi .


   Bà gọi vào số Ôn Noãn: ”Tiểu Noãn phải ?”


   “Bác Chiếm?” Nghe thấy giọng đối phương, Ôn Noãn ở trong nhà dọn dẹp này nọ bất giác cong môi, bác Chiếm hiền lành tốt bụng là trưởng bối duy nhất còn đời của .

   “Lát nữa bác muốn về nhà cũ, cháu có thể đến đó gặp bác ?”


   Ôn Noãn lưỡng lự lúc.


   “Sao thế, cháu bận?”


   nghĩ chút, mỉm cười đáp: ”Vâng , bác Chiếm, mười lăm phút nữa cháu đến.” Sau khi buông điện thoại Ôn Noãn lẳng lặng ngồi lên sofa.


   Có người phất nhanh trong đêm, có người trong đêm bạc đầu, lại có người trong đêm trưởng thành.


   Nếu mười năm này lòng luôn ngủ say, mấy tháng sau khi gặp lại Chiếm Nam Huyền lại giống như có lực lượng bị phong bế thể áp chế lại có chút gì đó phá kén chui ra, giống như dây leo điên cuồng bám lên kéo mất trọng lực choáng váng, lại giống như những con sóng biển ngừng đánh sâu vào khiến như bị quăng xuống sóng theo cơn gió gào thét, bị đưa đẩy mãi mãi thể về chốn cũ.


   Cho đến khi xuất ngoại, dạo chơi nửa tháng, thay đổi gian, nỗi lòng phức tạp bề bộn thể thích ứng mới có thể chậm rãi bình phục, trước kia nằm bên trong bất giác mê tình, cho đến khi ra ngoài rồi mới đủ yên tĩnh để tự hỏi về quá khứ về tại.


   Thở dài, đứng dậy ra ngoài.


   Vẫn là khu nhà cũ kia, vẫn là con đường Lâm mười năm trước từng quen thuộc.


   Vẫn là tầng 16, cũng vẫn là cánh cửa sắt từng đấm từng đá, lọt vào mắt giống như có gì thay đổi, nhưng mà cần nhìn kĩ chỉ cần liếc mắt vài giây khó nhận ra, nơi nơi đều ra những vết loang lổ theo năm tháng.


   Cảnh còn người mất, có gì có thể là mãi mãi? Nếu ông trời có tình, cũng dần dần già .


   Khi Châu Tương Linh lên tiếng mở cửa, Ôn Noãn hoàn toàn thể tưởng tượng được Trì Bích Tạp lại ngồi trong đó.


   Hai người hẹn cùng mỉm cười với đối phương.


   Châu Tương Linh kéo ngồi xuống: ”Tiểu Noãn, cháu thực kết hôn?” Dường như có chút khó hiểu, còn có chút tin.


   Ôn Noãn cười: ”Vâng, hôm nào mời bác ăn kẹo cưới.”


   Châu Tương Linh vốn tưởng rằng đùa lập tức bị đả kích, bà ngẩn ngơ, nhìn về phía Trì Bích Tạp: ”Sao có thể như vậy? Khi đó phải Đinh tiểu muội bọn họ tốt lắm sao? Lần trước

   giận nhau ầm ĩ chỉ nghĩ là vợ chồng son cãi nhau thôi, tại sao đột nhiên lại…lại biến thành thế này?”


   Trì Bích Tạp có chút xấu hổ nhìn về phía Ôn Noãn nhíu mày khó hiểu: ”Xin đừng trách tôi nhiều chuyện, giáo Châu vẫn muốn kéo và Chiếm tổng lại nên—“


   Ôn Noãn sửng sốt.


   nghi vấn vẫn thể hiểu chợt lóe sáng.


   Bánh răng kí ức xoay lại trăm năm trước.


   Đầu như bị người ta ác ý gõ cái, chấn động đến mức hồn phách lên mây.


   Há hốc miệng, dám tin kinh hoàng nhìn hai người trước mặt.


   Châu Tương Linh than : ”Tuy rằng những năm gần đây Nam Huyền chịu gì với bác, nhưng bác biết nó thủy chung vẫn chưa quên cháu, đại khái là hai năm trước, có ngày bác vô tình thấy nó nhìn ảnh của cháu, nó bảo cháu tốt nghiệp nhanh lên, khi đó bác liền động tâm, bảo Bích Tạp nghĩ cách đưa cháu vào công ty nó.”


   Ôn Noãn cứng lưỡi: ”Cháu…Cháu cứ tưởng là Nam Huyền…”


   Trì Bích Tạp lắc đầu: ” liên quan đến Chiếm tổng, là Châu lén bày mưu đặt kế với tôi, Chiếm tổng biết gì.”


   “Bao gồm cả việc đưa tôi lên tầng 66—cũng là chị?”


   “Phải, Châu thấy hai người chia xa lâu như vậy, bây giờ hẳn là nên ở bên nhau.”


   Ôn Noãn ngây ngốc tại chỗ.


   Người đứng sau màn thúc đẩy quá trình lên Thiển Vũ lại phải là Chiếm Nam Huyền? phải là ngay từ đầu bày ra trăm phương nghìn kế trêu đùa trong lòng bàn tay như vẫn nghĩ? Kết quả chắc chắn lúc ban đầu lập tức bị phủ định, tim hỗn loạn nhảy ra.


   Vẻ mặt Châu Tương Linh lo lắng: ”Tình trạng Nam Huyền trong khoảng thời gian này rất kì lạ, giống hệt như khi hai đứa chia tay, mỗi ngày ngoài làm, thời gian còn lại nó đều tự nhốt mình trong phòng nghe nhìn, ngay cả cũng mấy lời.”


   Đôi mi dài khống chế được run nhè , Ôn Noãn nghe vào những lời bà : ”Bác Chiếm, cháu….cháu muốn yên tĩnh chút.”


   xong đứng dậy, theo bản năng về hướng phòng cũ của Chiếm Nam Huyền.

   Cúi đầu ngồi bên mép giường, cảm thấy trong đầu trống rỗng, nghĩ lại chút gì đó lại thể nghĩ ra được, nằm xuống, chân mang cả giày cuộn tròn thành khối.


   Ngoài cửa truyền đến tiếng Trì Bích Tạp: ”Ôn Noãn, Châu có hẹn với bác sĩ, bây giờ tôi phải đưa ấy , phiền lúc khóa cửa, nếu tiện, —–vẫn nên Lạc Dương thăm Chiếm tổng.”


   Vùi cả mặt vào trong gối, đáp lại tiếng.


   Tại sao? Tại sao phải như những gì vẫn nghĩ về ? buồn bực bất an xoay người, xốc chăn cao lên muốn trùm đầu, bất giác chạm phải vật cứng dưới gối, sờ soạng rút ra, khi lọt vào mắt ngực hơi chấn động, mặt album đó hề xa lạ, mở ra, tờ lại tờ, tất cả đều là ảnh chụp chung của bọn họ năm đó.


   Chậm rãi xem đến tờ cuối cùng, khép album lại, tầm mắt chuyển vào trong phòng, rốt cuộc hiểu được tại sao Châu Tương Linh luôn hy vọng về xem.


   Sau cửa đặt cái vợt tennis hồi đó mua cho .


   tường dán bức tranh nguệch ngoạc của khi mới học tranh Trung Quốc, khi đó cười nhạt cho dù có là quạ đến dính mực nước cũng đẹp hơn tranh vẽ, buồn bã nhưng lại dùng mười ngón tay thành xuất chiêu cửu bạch cốt trảo buộc phải dán bức tranh sơn thủy tâm đắc nhất trong vở luyện tập lên vị trí dễ thấy nhất trong phòng .


   Hai góc đối đỉnh bên thân TV đều đặt con lợn hồng , đó vốn là đôi lợn hôn nhau, có thời gian luôn để chính giữa nóc TV, có lần giận liền tách hai con lợn ra xa đặt sang hai góc, uy hiếp nếu tiếp tục bắt nạt , cũng tách xa gặp lại như vậy.


   Trong trí nhớ lần cuối cùng nhìn thấy đôi lợn con này chúng nó vẫn hôn chỗ, bây giờ lại cùng nhìn cùng hôn… biết chúng nó chia xa có phải hay cũng mười năm…. đứng dậy qua, xót xa đưa chúng nó quay lại dáng vẻ hôn nhau như trước.


   Giá sách nửa là sách nửa là CD nửa là sách, cầm phổ của vứt lung tung đó, mặt cầm phổ còn đặt sợi dây cột tóc trước đây của , sợi dây màu tím nhìn ra dùng bao lâu, để nhàn tản như vậy tựa như nữ chủ nhân lúc nào cũng có thể trở về thuận tay lấy.


   Máy tính bàn, bốn phía màn hình dán đầy ảnh sticker của , dáng vẻ linh tinh kì quặc gì đều có, có lén hôn , có khi quay đầu lại đụng vào cằm , có kiểu dùng chóp mũi đánh nhau rồi đọ lông mi ai dài hơn ai, còn có ôm từ phía sau hai người mười ngón tay giao nắm nét mặt tươi cười như hoa.


   Mỗi chỗ trong phòng đều xem.


   Ngón tay miết lên bàn học nhàng lau, sạch đến mức có hạt bụi nào.


   Gian phòng này như nhà bảo tàng nho , lưu giữ tất cả của mười năm trước như lúc ban

   đầu, có gì thay đổi, ngay cả hai đôi dép giống nhau như đúc để trước giường chỉ khác kích cỡ cũng đến từ năm tháng xa xôi đó.


   ràng nơi đây sớm là quá khứ, thay đổi, mai lại bảo tồn toàn vẹn trong khoảng thời gian mười năm, nơi này cho ảo giác mãnh liệt, giống như thời gian ở giữa qua tồn tại, chẳng qua chỉ là ra phòng khách dạo vòng cũng trở về.


   Nhưng, nhưng giường còn người kia, người khi đẩy cửa bước vào dùng đôi đồng tử đen nhánh sáng như sao nhìn chăm chú vào mắt , người cho dù đến trước mặt cũng lâu mới luyến tiếc dời tầm mắt.


   Đột nhiên rất muốn biết, rốt cuộc là nhiều hay là nhiều hơn? Khát vọng muốn biết đáp án sau khi nảy sinh trong đầu lan tràn đến mỗi tế bào, mãnh liệt tới mức thể ngừng lại.


   Chạy băng băng xuống lầu, phóng xe nhanh như bay.


   Khi chị Hoan từ trong phòng vội vàng chạy ra mở cửa, Chiếm Nam Huyền từ lầu hai xuống, sau đó Ôn Noãn bước vào ánh mắt đầu tiên chính là tự chủ được nhìn phía sau chị Hoan.


   Chiếm Nam Huyền dựa lưng vào vách tường đứng cầu thang.


   Đóng cửa lại, chị Hoan lặng lẽ lui xuống, trong gian chỉ còn lại hai người xa xa nhìn nhau.


   đến, cũng qua.


   Sofa tinh xảo quý giá, đèn đặt dưới đất tinh tế, bình hoa men xanh cao cổ cắm bó hoa khô lớn cùng với sàn đá cẩm thạch trắng nõn mênh mông tạo thành khung cảnh như mặt nước phá vỡ đại lộ từ chính giữa Kloveniersburgwa, thời gian sớm ngăn bọn họ chia xa trở thành hai đầu mút của trần thế.


   cúi đầu, lấy ra điếu thuốc, trong tay dôi ra cái bật lửa, “tách” tiếng ngọn lửa xanh sáng lên, ánh lửa chiếu ngũ quan tinh tế như điêu khắc của , điếu thuốc kẹp bên khóe môi bị đốt cháy, từ từ thở ra ngụm khói trong suốt, cất bật lửa vào túi quần, xoay người từng bước lên lầu.


   nhìn bóng dáng lên từng bước của , cho tới khi bước lên bậc thang cuối cùng khuất dần sau dãy hành lang, biến mất khỏi tầm mắt .


   Tới giờ khắc này, mới chịu chân chính thừa nhận, mình khiến bị tổn thương sâu đậm.


   Vì Ôn Nhu, muốn làm bánh quy kẹp nhân, do đó cho lí do gì chia tay .


   Bỏ nhiều năm chịu trở về, chịu cho chút tin tức.

   Cho dù sau khi trở về cũng luôn chứng thực nhận định dùng thủ đoạn ác độc với Chu Lâm Lộ, hoàn toàn hề tin tưởng , còn bởi vì Bạc Nhất Tâm, cho dù ở trong công ty của cho đến khi bị điều đến bên cạnh , cũng luôn chịu gần gũi với .


   Khi chịu gặp , giận dỗi cắt mái tóc dài, ra khi đó vẫn chưa hết hy vọng, tin thực nhất đao lưỡng đoạn với như vậy, chỉ là ….sợ mình là người bị tổn thương đầu tiên, cho nên giương cờ trước, biểu thị công khai với sau này cắt đứt tình nghĩa.


   Ngay cả khi kết hôn, cũng ra tay trước giành ưu thế.


   Bởi vì muốn mình đau, cho nên toàn bộ để đau.


   Nhưng mà ra, …. như thế.


   Nếu lần này trở về vẫn còn việc chưa làm xong, đó chính là lời giải thích nợ .


   Nợ ai cũng nhiều như nợ , trả hết cho nên định trả, ai bảo đâu….Nhưng mà, nếu trong lòng cũng có vực sâu giống như , cho dù là xoa dịu cơn giận, trước khi rời cũng nên vì cố hết sức khai thông số bế tắc, trả lại bình tĩnh sau này nên có.


   theo lên lầu, tiến vào gian chính, xuyên qua nơi tiếp khách và sinh hoạt, đẩy cửa phòng ngủ


   ra.


   mặc quần áo nằm giường, tay gối sau đầu, chân vui gác mép giường.


   đến ngồi xuống bên cạnh chiếc ghế quý phi.


   Trong yên tĩnh có thể nghe thấy tiếng hít thở của hai người.


   “Ôn Nhu từng giống , cho rằng em chị ấy.” .


   Trong mắt Ôn Nhu có thể vì mà trả giá tất cả, nhưng với chị mình lại vô cùng keo kiệt, còn , biết, suy nghĩ có lẽ cũng giống Ôn Nhu, cảm thấy vị chị mà ngay cả mối tình này cũng cần, có thể cứ như vậy hề giải thích mà đẩy xuống vực sâu thương tổn.


   “Em biết nguyên nhân là gì, nhưng em nghĩ nhất định em làm sai chỗ nào đó.” Cho nên mới khiến hai người thân thiết nhất đời này với đều cho rằng chị hoặc .


   lâu sau, cuối cùng thong thả mở miệng: ”Đối với chuyện lúc đó, cho tới bây giờ, cũng hy vọng mười lăm tuổi xử lý tốt hơn em.”


   “Nếu trách em điểm ấy, vậy hãy cho em biết, em làm gì khiến để bụng như vậy?”

   xoay người nằm nghiêng, ánh mắt dừng lại mặt , ảm đạm mà ưu thương.


   “Em rồi từng ủy thác trinh thám tìm khắp các trường trung học ở quốc, nhưng tất cả đều thấy em.” Sau khi bỏ , từng điên cuồng muốn lật tung cả thế giới tìm . Nhưng cuối cùng lại bất lực, chàng thanh niên như đủ tiền, có thế lực ra lệnh cho thiên hạ, vì thế mới sáng lập Thiển Vũ, cần trở thành người đàn ông giàu có nhất thế giới, nhưng nhất định phải đạt đến mức khi muốn làm gì là có thể làm được.


   muốn , giọng lại bị chà xát chua xót cất nổi nên lời, day dứt tràn đầy cuối cùng biến thành ba chữ tầm thường mà khó mở miệng nhất: ”Em…xin lỗi, xin lỗi.”


   “Em cứ biến mất như vậy, ngay cả tia đường sống ảo tưởng cũng cho người ta giữ lại.”


   cúi đầu cụp mắt xuống.


   Khi mở miệng, giọng khàn khàn: ”Em biết hận em…Nhưng cũng biết, em hận , hận thấu xương, hận đến mức… thể đối mặt với .”


   Điếu thuốc trong tay rơi xuống, kẹp lại, sau đó chậm rãi nhả ra làn khói, khóe miệng hơi nhếch mang theo chua xót khó có thể diễn tả bằng lời: ”Rốt cuộc em cũng chịu ?” Muốn lại theo bản năng kháng cự, muốn buông tha lại thể chịu được khi nhìn thấy ở bên người phụ nữ khác, mỗi hành động của đều mâu thuẫn tới cực điểm, ngoài hận ra còn gì có thể giải thích đây?


   có biết…tại sao bố em lại ở chuyến bay kia ?”


   nhìn chăm chú.


   “Ông ấy vốn chơi với bạn bè rất vui vẻ ở Thụy Sĩ…..Là , là buổi sáng hôn Bạc Nhất Tâm… trước mặt em, cho nên khi tối bố em gọi điện về…” Khi ống nghe truyền đến giọng quen thuộc thân của bố, kiềm nén quá độ lúc đó cuối cùng cũng hoàn toàn sụp đổ, ”Em gì, nhưng…nhưng lại khóc lớn với điện thoại, liên tục khóc… biết ông ấy thương em và Ôn Nhu biết bao, lúc ấy bố cực kì lo lắng, đáp chuyến bay sớm nhất trở về…” cúi gằm mặt, rốt cuộc tiếp được.


   chậm rãi tắt thuốc.


   “Vừa mới biết bố gặp chuyện may…. đợi em thực chấp nhận ông ấy còn đời, Ôn Nhu lại…lại tự sát, giây phút Chu Lâm Lộ phá cửa xông vào em thấy mặt đất đều là máu….Chị ấy nằm mặt đất, nửa bên mặt ngâm trong máu, nhưng….nhưng mắt chị ấy vẫn mở rất to, nhúc nhích nhìn em, như…như đều tại em, tất cả đều do đầu sỏ em gây nên.”


   nhổm dậy khỏi giường, qua nửa ngồi xổm trước mặt , nhàng kéo tay xuống.


   Nước mắt của từng giọt từng giọt rơi xuống mu bàn tay hai người giao nắm.

   “Khi bố mất em rất hận , vô cùng hận…..Nhưng ngờ ông trời lại trớ trêu đến vậy, sau khi biết bác trai cũng ở chuyến bay xấu số đó, em liền nghĩ chẳng thể liên lạc với nữa….đôi khi đêm đến em nhớ nhớ đến phát điên, nhưng thế nào cũng chịu dám gọi điện thoại cho , em rất sợ….sợ tha thứ cho em, em….em…em cũng muốn tha thứ cho ….”


   nâng tay, nhàng lau nước mắt mặt , nhưng lại thể ngăn dòng lệ tuôn trào mãnh liệt từ trong mắt .


   ai nhận ra em hề chuyện, trong lễ truy điệu của bố em hé răng nửa lời, giọt nước mắt cũng chảy xuống được…Lễ truy điệu vừa kết thúc Chu Lâm Lộ liền sắp xếp để em rời , em nhưng năm đầu tiên ở đó, mà là ở Ireland…Còn nhớ ? Em thích nhạc của Ireland, ngày nào đó đưa em đến đất nước ấy….Em cũng biết lúc đó mình em trải qua như thế nào, chỉ nhớ…em ở Dublin gặp bác sĩ tâm lý suốt năm.” Bạn trai và bạn thân nhất của nhau, bố vừa gọi điện thoại mất, sau đó chị tự sát ngay trước mặt, thế giới hoàn toàn sụp đổ để lại gì kể cả cây con bé, mà tất cả những chuyện này đều do gây nên.


   “Em thể tìm , em khi đó…..cho dù oán trách của chỉ như sợi tóc mỏng manh cũng thể chịu nổi….Nửa năm sau em mới mở miệng chuyện, năm sau cảm xúc mới bình ổn lại được, em rời khỏi Dulbin, em lang thang mục đích đến Herve Bastide và số lễ hội du lịch lớn.”


   ôm từ ghế quý phi xuống, cùng ngồi tấm thảm cashmere lông cừu màu trắng tinh khiết dưới đất, ôm cả người vào trong lòng, dịu dàng thương tiếc vỗ lưng khi nức nở, đôi môi cánh hoa mang theo ý an ủi ngừng thở khẽ bên tai , lâu lâu còn nhàng cọ xát.


   “Sau đó Lâm Lộ sắp xếp cho em quay lại London học lại cấp ba, em dồn toàn tâm toàn ý vào việc học, ngay trước năm em tốt ngiệp có hôm Lâm Lộ cho em biết báo chí đăng tải tin tức và Bạc Nhất Tâm đính hôn, nghe thế em rất sợ…thực rất sợ, biết mình nên làm gì bây giờ, cuối cùng em quay về Dulbin… tìm bác sĩ tâm lí trước kia.” Bác sĩ tâm lý giúp hiểu tầng sâu trong tư tưởng. Để tự mình tiến vào thế giới nội tâm bị phong bế mạnh mẽ, đem khát vọng chân nhất dưới đáy lòng ra trước suy nghĩ của .


   Trong thôi miên, tới nơi.


   Đó là cái bể bơi hai tầng cao thấp người xây gần biển, chưa từng nhìn thấy cái bể bơi hai tầng nào mà nước xanh ngắt màu chảy từ bể cao xuống bể thấp, sau đó chảy vào biển rộng mênh mông, phong cảnh bốn phía đẹp đến mức như lạc trong thiên đường, dòng nước chảy róc rách trong suốt như gột rửa lại tâm hồn thanh thuần, mỗi tế bào toàn thân đều được tẩm đầy thanh thản và sung sướng, cả người từ ngọn tóc đến bàn chân lan tràn khoan khoái.


   Lúc đó, Chiếm Nam Huyền xuất ở bờ biển.

   Dáng người và gương mặt vô cùng ràng, cho dù đứng ở núi cũng có thể nhìn thấy ánh sáng trong mắt , đạp nước vui mừng như điên chạy vội về phía , nhưng đợi chạy đến trước mặt trơ mắt nhìn về phía biển, nước ngập đến đầu gối , rồi từ eo dâng lên đến vai, can đảm hét to ra, nhưng cho dù hét to thế nào vẫn chịu quay đầu lại, trái tim như bị dùi sắc bén đâm thành tam giác máu, đau đến mức cách gì hình dung được.


   Đúng lúc ấy bị bác sĩ lay tỉnh, vài giây rời mộng nghe thấy chính mình đứt ruột đứt gan hét to tên , khi mở mắt toàn thân vẫn kịch liệt run rẩy, biết khi nào nước mắt rơi đầy mặt, bác sĩ trị liệu của vẫn chưa xong, bởi vì phản ứng của trong thôi miên quá dữ dội, ông lo nếu tiếp tục gặp nguy hiểm, cho nên bất ngờ quyết định dừng hẳn.


   Sau khi nghe hình ảnh trong mơ của ông trầm tư rất lâu, cuối cùng đề nghị hãy thuận theo con tim mình mách bảo, quay về nơi mình muốn về, gặp người mình muốn gặp.


   Về London xin trao đổi học sinh, cuối cùng cũng kịp tới buổi lễ đính hôn của hôm ấy.


   Tuy rằng rất thất vọng bên cạnh có người phụ nữ khác, nhưng nội tâm lại bất giác nhàng thở ra, trách nhiệm mạng người quá nặng cùng áy náy lạc trong lòng, chuyện cũ vướng mắc thành bế tắc thê lương nhất, khi đó biết nên đối mặt với như thế nào.


   Thầm nghĩ, cuộc đời này còn có thể để nhìn thấy , đối với ân huệ lớn.


   ôm chặt vào trong lòng, nhàng chậm rãi vuốt ve lưng , im lặng rất lâu.


   lúc sau đôi cánh hoa khẽ cọ bên tai : ”Ôn Nhu …em từng có em bé?” hỏi ra nỗi bất an đặt trong lòng mình lâu.


   có, chị ấy chỉ muốn kích thích thôi.”


   Biết lời kia thể là , nhưng xác nhận từ chính miệng mới thực thả lỏng trái tim xuống.


   “Đúng rồi, sao bác lại quen Trì Bích Tạp?” hỏi.


   “Sau khi bố qua đời, sợ bà ở nhà mình nghĩ ngợi lung tung, cho nên mở cho bà lớp dạy cắm hoa, Trì Bích Tạp là học sinh của bà, sau đó mẹ giới thiệu Bích Tạp vào Thiển Vũ.” xong nắm lấy tay , xoay xoay chiếc nhẫn được tạo hình giống mảnh trăng khuyết

   (*) cong cong tay , đôi mắt ánh lên nhu hòa: ” chưa từng nghe thấy em thừa nhận mình là bạn của Chu Lâm Lộ trong bất cứ trường hợp nào.”


   “Hôm đó Lâm Lộ mang em tham dự lễ đính hôn cố ý để phóng viên hiểu lầm.” Lúc ấy phủ nhận, sau đó Chu Lâm Lộ cũng làm sáng tỏ, từ đó người ngoài vẫn nghĩ là bạn cố định của . “Có hôm ấy dạo phố với em, vô tình em nhìn thấy chiếc nhẫn này, ấy đời này làm gì có nào tự mua nhẫn cho mình, vậy nên giúp em trả tiền.”

   kéo tay lên cao, cắn ngón tay , cố nén, cuối cùng thể nhịn được mới khẽ kêu đau.


   Ngón áp út đỏ bừng khoảng, để lại dấu răng lõm xuống đập vào mắt, bên cạnh rướm những tia giống như sợi máu.


   yếu ớt giải thích: ”Sở dĩ em kết hôn—“


   “Lại là vì Ôn Nhu?” lạnh nhạt nhếch miệng.


   Tất cả thông tin báo chí đều là hành trình nghỉ tuần trăng mật của và Chu Lâm Lộ ở nước ngoài.


   cúi đầu, nếu hạnh phúc của là lý do duy nhất khiến Ôn Nhu chịu buông tay, vậy nguyện ý làm điều này để chị duy nhất của buông cao chạy xa bay, ”Em liên lụy chị ấy cùng sống trong quá khứ với em lâu lắm rồi.”


   Đồng tử u ám, khẽ cười: ”Trong lòng em mãi mãi cũng thể xếp thứ nhất?”


   Hốc mắt đỏ lên, lắc đầu: ”Có chuyện vẫn luôn sai.”


   “Chuyện gì?”


   “Cuộc đời này là người gần gũi với em hơn ai hết, là bộ phận tương liên huyết mạch nhất trong lòng em, bởi vậy em mới có thể hy sinh .” Bởi vì đó cũng giống như hy sinh chính , hay tay quấn quanh cổ , tựa vào hõm vai ,”Em thể ở bên , em phải hận , hiểu ? Tha thứ có nghĩa là em tha thứ chính mình, nhưng em hại chết bố, em còn tư cách gì để có được hạnh phúc?”


   Lời của vì nghẹn ngào mà trở nên : ”Xin lỗi, Nam Huyền, xin lỗi…Xin hãy tin em, thế giới này… , ….có ai nhiều như em…”


   Đồng tử nhanh chóng lên chút chấn động, đột nhiên kéo mạnh đặt lên ghế mềm, đôi môi mỏng cách sợi chỉ: ” thêm tí nữa.” Tiếng run rẩy giống như tiết lộ sợ hãi thể chịu được, vừa giống như mang theo nỗi lo âu muốn dụ dỗ ép buộc, mỗi thước da người đều cứng ngắc nóng ran, tích tụ lại thành luồng khí mãnh liệt, tựa như chỉ cần đốm lửa bùng nổ dữ dội ngay lập tức.


   “Lâm Lộ gửi bưu kiện cho ? ấy cố ý chọc giận thôi, em và ấy có gì.”


   “Điều này biết.” khó chịu bất an chen vào giữa hai chân , khí lực cường tráng đè lên phần bụng nhắn của , màu đôi đồng tử ma biến lạnh nhạt mà chìm đắm trong rối loạn và bức thiết, “Cái khác, bảo bối, muốn nghe những lời vừa nãy, thêm chút nữa.”


   Ngực đột nhiên trỗi dậy chua xót trong cảm giác thương nồng nàn, rơi lệ khẽ hôn lên

   phần áo sơ mi trắng trong ngực : “Trái tim là nơi cho dù có đến tận cùng thế giới em cũng muốn quay trở về.”


   thỏa mãn khép lại ánh tinh quang lấp lánh bắn ra bốn phía từ đôi mắt, giống như xúc cảm kia tuyệt vời đến mức luyến tiếc dư vị lần tàn của nó, điên cuồng giật phăng quần áo của xuống, chờ được xông thẳng vào , sau đó dùng phương pháp cực kì dày vò thong thả từng chút từng chút tiến vào.


   Đôi môi mỏng nhàng bao phủ lên đôi cánh hoa mềm mịn thấm nước mắt của , hôn , dịu dàng, vô cùng kiên nhẫn trấn an cảm xúc chua xót của , dần dần dụ dỗ thể ngượng ngùng đáp lại, trong giây phút hoà làm , đôi bàn tay ấm áp của nhàng lướt qua toàn thân , vô cùng gợi tình mà thương vô hạn dịu dàng đùa, khiến tự chủ được tình loạn ý mê.


   nâng người lên, động tác này trực tiếp khiến nơi giao hợp đâm thẳng vào.


   Thân thể cử động liên tục trong tiếng rên rỉ khó nhận thấy, đôi tay bị mười đầu ngón tay nắm chặt giữ yên bên gối biết làm thế nào xiết lấy mu bàn tay , con ngươi mê đắm mở ra được khoảnh khắc chợt làm dịu trái tim độc nửa đời của thành nước, nụ hôn tiếp theo nhịn được khẽ cắn môi , cậy mở hàm răng cùng triền hôn sâu, bắt đầu nhàng thương đưa qua đưa lại.


   Dần dần, khi trở nên mềm nhũn, chậm rãi gia tăng độ mạnh yếu và tốc độ.


   Khoái cảm vô cùng dễ chịu nhanh chóng tích tụ, cố gắng áp chế tiếng thở dốc ngẩng đầu, đôi mắt đen chăm chú nhìn vào gương mặt xinh đẹp của , chút bỏ sót thu tất cả vẻ mặt động lòng người của vào mắt, thắt lưng hạ xuống càng ngày càng mạnh, giống như mỗi lần tiến vào rút ra đều vì những tích tụ thể bộc lộ của , mỗi lần xuyên qua va chạm đều trút xuống tình tựa như giữ cả đời, toàn tâm toàn ý muốn toàn thân trong ngoài, thậm chí cả mỗi tấc linh hồn đều vĩnh viễn lưu lại dấu vết của .


   Rút ra, áp chặt, đẩy nhanh, kích động, dịu dàng, hạnh phúc như được đưa đến thiên đường.   Áp lức khoan khoái vô biên khiến dục vọng sung mãn của thoát ra luồng gió cuốn bay giới hạn, khi triều dâng bắn ra thắt lưng mềm mại của bị hai bàn tay nâng lên, làm siết chặt ma sát khoái hoạt ham muốn của , nóng bỏng ngừng từng chút thẩm thấu vào da thịt lạnh lẽo của , phút chốc đầu tín vật ngón áp út của , môi dù ở ngay bên môi cũng chẳng thể lộ ra nụ cười.


   Hai tay như có ý thức, giống như trước kia, nhàng vòng qua eo kéo cả người thong thả triền miên vào trong lòng.


   Người đàn ông nằm người này, hồn nhiên chân từ lâu sớm đóng băng rồi, bí mật dấu dưới sông băng hắc ám vạn năm từ nay về sau hề hiển lộ, duy chỉ muốn bù đắp lại tất cả những mất mác nhiều năm trước của , cho dù giờ phút này hai người giao cuốn triền miên thắt lưng

   quấn quít đến mức thể gỡ bỏ, nhưng mà thời gian trôi qua, chỉ sợ… còn là người muốn kết hôn cùng nữa.


   biết sau khi kết thúc mấy lần vần vũ, trăng lên giữa trời.


   Chiếm Nam Huyền xuống giường tìm đồ ăn, mềm oặt xụi lơ giường, hai má đỏ bừng, mí mắt thể mở ra được và hai bên tóc mai thấm ướt mồ hôi, thể lực và tinh thần cạn kiệt gần như hư thoát.


   biết người hầu dọn xong điểm tâm trong phòng khách từ khi nào, Chiếm Nam Huyền bưng vào phòng ngủ.


   “Dậy ăn chút gì .”


   “Ứ.” trong cơn thèm ngủ lập tức cự tuyệt, tiếng thở lười nhác êm ái khiến bật cười.


   ôm ngồi dậy, cổ tay bám cổ đến mười giây mất lực rủ xuống, ôm chặt vòng eo gầy yếu của , dựa cái lưng trần mềm mại của vào trong ngực, điều chỉnh lại tư thế ngồi của giúp thoải mái hơn trong lòng mình, tất cả các động tác đều thành thục đến tự nhiên, sau đó cầm bát lên.


   đút từng thìa sữa vào trong cái miệng nhắn của , rồi xắt nửa cái bánh ngọt việt quất đưa tới bên miệng .


   Nhiều năm trước mỗi ngày cuối tuần, đều luôn ngồi giường như vậy, giúp ăn sáng.


   Cái đầu tựa hõm vai ngiêng về phía khuỷu tay , ngoảnh đầu nhìn lại, ánh sáng tinh nghịch lâu gặp trong mắt chợt : ”Em cũng đút cho ăn nhé?”


   Khóe môi gợi lên nụ cười mong đợi, đưa bánh ngọt trong tay cho .


   lấy chỉ cúi đầu cắn miếng, rồi đột nhiên đẩy ngã , cái miệng đầy bánh ấn thẳng xuống môi .


   vội vàng tránh né, nhưng tay cầm sữa tay cầm điểm tâm, cho dù lắc đầu thế nào vốn dĩ cũng chống đỡ nổi quấn quít theo đuổi của , cằm và tay đều thất thủ, mắt thấy môi mình khó mà giữ được, tình thé cấp bách nảy ra ý nghĩ, nghiêng người lùi xuống giường, miệng vừa mút hai nộn thịt lắc lư nổi bật trước ngực , răng vừa khẽ cắn, cảnh cáo đừng tiếp tục hành động thiếu suy nghĩ nữa.


   cười đột nhiên bị áp đảo khẽ thở dài, uống sạch cốc sữa trong tay , chơi như vậy ngờ lại khiến ngực bị đau, bắt buộc dừng lại tất cả động tác, cười quyến rũ nũng nịu đầu hàng: ”Được rồi, được rồi, em đùa nữa.”


   bỗng nhiên nhét bánh ngọt vào tay trái trống của , ép ngược xuống giường, hai

   tay giữ chặt vòng eo trắng như tuyết của , thẳng người kiêu ngạo mỉm cười: ”Bảo bối, nhiệt tình hôm nay của em khiến kinh ngạc, đáng tiếc vừa rồi bị em đút trúng, hay là để đến thương đút cho em được ?”


   được!” gấp giọng kêu dừng lại, vội vàng vứt mấy thứ gì đó trong tay sang bên, nhưng mà còn chưa kịp xoay người bị trận xung động phát ra tiếng rên:”Ai…”


   đem chỗ mềm mại nhất toàn thân của đút đến mức hoàn toàn phình lên, kẻ gây chuyện sinh như kết thúc trong thất bại thảm hại.


   Từ từ kịch liệt, tiếng thở dốc thỏa mãn, lâu sau biến thành rên rỉ, giây phút toàn thân buộc chặt kia đôi môi áp sát vào khuyên tai bạch ngọc mở ra, suýt chút nữa buột miệng thốt lên lời, nhưng biết vì sao ở thời điểm cuối cùng lại cắn môi, đột nhiên cắn mạnh cái rất vào cổ . Khi hoảng sợ đau đớn co rút nhanh chợt bắn ra, rót thẳng vào nơi sâu nhất.


   Đêm nay bọn họ hề rời khỏi phòng, khó khăn dây dưa mất năm tháng nửa đời dường như đều khiến bọn họ sinh ra chút sợ hãi, sợ cảnh đẹp ngày tốt này phải chăng là đóa phù dung sớm nở tối tàn, bởi vậy phá lệ triền miên lưu luyến.


   ___________


   (*) biết mọi người còn nhớ , từ "trăng khuyết" trong tiếng trung có chữ Huyền trong tên Chiếm Nam Huyền ^^ ý nghĩa khỏi nhé.   Khi ánh sớm ban mai đầu tiên lọt qua khe sổ chiếu vào, Chiếm Nam Huyền tỉnh dậy như mọi ngày, vừa mở mắt ra thấy bóng hình xinh đẹp nằm trong lòng, tâm trạng buổi sớm vô cùng kỳ lạ, tâm trạng đó giống như ước nguyện trong mơ lâu cuối cùng cũng trở thành , khiến người ta trong khoảng thời gian ngắn thể tin được, sợ chỉ cần khẽ động vào vụt mất, áp chế hô hấp, chăm chú nhìn khuôn mặt ngủ say của , con người lộ ra dịu dàng tuyệt thế hiếm thấy.


   Tầm mắt đời đến khóe môi nhắn mềm mại, suýt chút nữa bật cười, ngờ ngay cả nơi này đêm qua cũng thể may mắn thoát khỏi những vết hồng nhạt ác ý lưu lại.


   Khẽ ấn nụ hôn lên môi , từ từ hạ dần cánh tay xuống, xoay người rời giường.


   Cho đến khi truyền tới tiếng đóng cửa phòng tắm, Ôn Noãn mới buồn bã mở mắt ra.


   Ngay cả thức đêm hoan ái cũng thể làm nhiễu loạn đồng hồ sinh học của , vẫn đúng giờ dậy sớm như cũ, cho dù giường có nằm, cũng giống như những thứ khác gì có thể làm hành trình sinh hoạt hàng ngày của mảy may thay đổi ….Nếu ngay cả việc ấy cũng thể làm vì , vậy còn gì đến những chuyện khác? Sau khi gặp lại có dục vọng mãnh liệt với , nhưng trừ điều đó ra, còn được mở mang bằng những thủ đoạn sắc bén thương trường của , được nhìn thấy lí trí cay độc quá kinh người của , nhận ra tính độc lập bình tĩnh, thậm chí là cả kĩ thuật tán cao siêu của .

   Nhưng điều thể ngờ đến, đó là tình hình diễn biến khi mới chia tay, mà mất kiểm


   soát.


   Những thủ đoạn dùng với dường như đều là trí mạng, thể kháng cự, còn vẫn luôn cao cao tại thượng duy trì khoảng cách vô hình nhất định với , trừ phi chính gỡ bỏ hàng rào trước mặt , nếu sau này chắc chắn có tương lai, thể mở miệng hỏi, lại vĩnh viễn im lặng trả lời, bình ổn thản nhiên bắt tay thực kế hoạch của mình.


   Ý chí cứng như băng đó sớm phá tan chín tầng mây, mình ngừng lại tầng thứ mười ai có thể vươn tới, cứng rắn như thép, lạnh lùng như băng, trầm định như tăng sư ngồi thiền, bao giờ vì người nào mà ảnh hưởng đến tia cảm xúc hay nửa hành động.


   Cửa kính thủy tinh vang lên lần thứ hai khiến nhanh chóng khép hai mắt lại.


   Chiếm Nam Huyền vừa vừa lau mái tóc đen thẫm nước, chiếc khăn tắm màu trắng to bị ném vào cái giỏ ở góc phòng thay đồ, tường là chiếc giá treo những chiếc áo sơ mi trắng được các nhà thiết kế nổi tiếng của Pháp may thủ công bằng những chất liệu đắt tiền nhất, giá quần bày đầy những chiếc quần dài ngắn khác nhau màu ngọc trai, màu be, màu xám và màu đen, phần tây trang, áo thể thao, lễ phục bên cạnh được đặt toàn bộ hàng hiệu, cổ tay lướt qua thiết bị hồng ngoại gắn tường, màn hình LCD liệt kê bộ quần áo nào từng được mặc năm nào tháng nào, vào dịp nào.


   Mặc xong ngồi xuống bên giường, nhìn dáng người cuộn tròn thành khối kia có vẻ vẫn say ngủ chưa tỉnh.


   Đối với việc ăn mặc, thậm chí cả việc chất lượng từng loại vải, khi bắt đầu đều là ức hiếp dạy dỗ , thích những bộ đồ hợp mode, mỗi lần đều nhạy bén bắt kịp xu hướng thời trang, trang phục từ trong ra ngoài đều có cách nhìn độc đáo và phong cách thích.


   Cách nhìn của dần dần chịu ảnh hưởng của , sau khi bỏ , dường như muốn nắm lấy chút hoài niệm gì đó, bèn mặc theo phong cách của năm ấy, cuối cùng trở thành thói quen tự giác vô cùng bình thường trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng ngờ lại được lên bìa tạp chí, người người sợ hãi than chưa từng có ai có thể như , mặc màu trắng trong thuần khiết mà lại có phong thái cao sang tôn quý như thế.


   Cúi đầu, đưa cằm tựa vào vai , khẽ liếm cái gáy gợi cảm trí mạng của .


   chịu được ngứa, mắt còn chưa mở hết miệng cong cong cười, hơi thở tươi mát bao trùm khắp bốn phía chui vào hốc mũi, khiến người ta cảm thấy vui vẻ thoải mái, vẻ mặt say mê hít sâu muốn tỉnh của khiến mắt khẽ lướt qua sắc màu ấm áp, nhưng khoảnh khắc khi nhìn thấy ánh mắt lười nhác khẽ nhếch của , mặt chỉ còn lại nụ cười quyến rũ câu hồn.


   Chăm chú nhìn nhau, ai cũng mở miệng, giống như đều luyến tiếc đánh vỡ giờ phút hai trái tim cùng chung nhịp đập.

   Cuối cùng vẫn là nhịn được, ngửa đầu nhìn đôi môi mỏng như cánh hoa của : ” bị muộn rồi.”


   vẫn nhớ , mỗi ngày đúng tám rưỡi nhất định có mặt tầng 66.


   Cẩn thận dắt chăn lại xung quanh cái chân lộ trong khí lạnh lẽo của , sau đó là cái chân khác, : “Hôm nay phải Hong Kong, có hợp đồng phải kí.” Câu trả lời nhàng bâng quơ mà ra, lại giống như giải thích với vì sao sáng sớm phải ra khỏi nhà.


   mỉm cười.


   Động tác vô cùng thành thạo này sớm trở thành hành động che dấu cảm xúc tốt nhất của , giờ phút này biết nội tâm có bao nhiêu vui mừng, nhưng nhiều hơn chính là mất mác, thể phủ nhận, khát vọng rất nhiều, mà câu trả lời ngắn gọn vô ích cho như thế này có khả năng thỏa mãn.


   “Vâng.” dịu dàng , cố gắng tránh hai chữ tạm biệt.


   Giống như hề e ngại lãnh đạm của , hôn môi , sau đó đứng dậy, ánh mắt cuối cùng hỏi có ở đây hay , cũng hỏi khi nào trở về.


   ra ngoài.


   Chăm chú nhìn cánh cửa phía sau tiếng động khép lại, bây giờ mới hiểu mình yếu đuối đến mức độ nào…Nhưng mà, bây giờ còn dũng khí lần thứ hai chạy chứng minh mình còn có thể vì ai mà luyến tiếc tất cả.


   Đóng chặt cửa lại, Chiếm Nam Huyền ngay, mà đứng tại chỗ hồi lâu, dừng lại lơ đãng này cuối cùng vẫn tiết lộ ra cảm xúc rất của .


   Xoay người qua phòng sinh hoạt và phòng khách, nhưng khi đến cửa lại lưỡng lự, quay đầu nhìn về phía cửa phòng ngủ tự tay khép lại, bên trong im ắng tiếng động, cảm giác thương xót dâng tràn trong lòng, ngưng tụ thành nhắc nhở lặng yên mỏng manh, phía sau cửa là vô cùng thương, bây giờ cực kì cần vỗ về.


   Kìm nén mềm lòng, vẫn nhấc chân ra ngoài, nhưng mà bước chân càng lúc càng chậm, còn chưa đến cầu thang ngừng lại, khẽ thở dài, bên môi bất giấc cong thành nụ cười bất đắc dĩ, xoay người trở về.


   Trong phòng, Ôn Noãn định dậy, bỗng nhiên nghe thấy tiếng chuông Bressanone.


   vươn người ra với lấy di động.


   “Tao giải quyết sổ tiết kiệm rồi.” Ôn Nhu .

   cười: ”Thế nào, số dư lẻ có giúp chị tiến vào bảng mười đại phú bà được ?”


   Ôn Nhu cực kì kinh ngạc: ”Mày mau chạy ra xem hôm nay có phải mặt trời mọc đằng Tây mà mới sáng sớm tâm trạng tốt thế? Lại đùa với bà chị này cơ đấy?” Đúng là vạn năm khó gặp.


   Ôn Noãn bật cười thành tiếng.


   Chiếm Nam Huyền im lặng đứng ngoài cửa, cho đến khi bên trong xong điện thoại mới thả lỏng bàn tay nắm cửa ra, thong thả thu lại, lần thứ hai xoay người rời .


   Xuống dưới lầu 1, gọi cho Cao Phóng: ”Giúp tôi làm chuyện.”


   Chị Hoan chờ ở cửa mở to cổng ra, đưa vali hành lý cho lái xe, lên xe rời .


   đường Cao Phóng gọi điện trả lời: ”Ôn Nhu bán tất cả cổ phiếu và công trái của Ôn Noãn.”


   lên tiếng, lúc lâu sau mới tắt điện thoại, vẻ mặt có chút thay đổi, bình tĩnh như nước.


   , vẫn như cũ, nhưng có điều kiện.


   Vẫn luôn mà muốn có đường lui như vậy.


   ràng , lại theo cách mâu thuẫn và cẩn thận, cũng cân nhắc nỗ lực của mà chỉ dựa vào tâm trạng của mình để quyết định tiến lùi, sợ trở thành trách nhiệm của , khi năm lần bảy lượt như con thiêu thân theo đuổi , lại keo kiệt đắn đo cho thêm chút hạnh phúc vô điều kiện.


   trở về lại là bước tính toán để rời ,rốt cục lần nữa lại khiến phải thất vọng.


   Khi còn trẻ từng người con ấy, nhưng sai cách.


   Trong nhiều năm, mới thực ngộ ra đạo lý.


   cần hồi báo, là thứ trí mạng nhất, là chuyện được dung túng nhất trong tình .


   Nếu người đến mức chỉ cần trả giá mà cần hồi báo, cam tâm hy sinh mà lại chẳng mong có lại tất cả, bao dung quá mức mà chưa bao giờ oán hận nửa lời, điều đó chỉ , tình của đối phương và của mình hề ngang bằng, trong quá trình nỗ lực, người tính toán thiệt hơn trong sáng làm người khác vui vẻ, khi đó quả cũng rất vui vẻ, nhưng có rất nhiều những ví dụ bi thảm trong thực tế chưa từng gián đoạn chứng minh, nếu cán cân tình cảm nghiêng quá mức về phía, cuối cùng đều thường tới chấm dứt.


   Bởi vì cần hồi báo, đối phương cũng quen tự mình nỗ lực, mà có ý thức hồi

   báo.


   Bởi vậy, khi đó mới có thể dễ dàng chia tay như vậy.


   Cho dù phải là vì Ôn Nhu, cũng nhất định có ngòi nổ khác, đơn giản của đến từ chính hoàn toàn biết khái niệm từ quý trọng, nhưng mà ngờ bởi vậy mà gây nên cái giá lớn cả đời này cũng phai mờ nổi.


   Trong tình hai người trả giá nhiều ít thể cân đo đong đếm chính xác, nhưng mà có bao nhiêu cặp đôi cũng vì lý do đó mà chia tay như bọn họ, nguyên nhân chính xác là ở bên mà cần hồi báo—-nếu ngay từ lúc nhau hai người đôi bên đều có ý thức cố gắng, nếu ngay từ đầu đều nhận ra để đối phương cũng hình thành ý thức quý trọng như mình, kết quả rất có thể khác.


   Cho nên mười năm sau, hao hết tâm tư, chỉ vì muốn cho vị thế công bằng.


   Chiều , là chuyện rất dễ dàng, nhưng thể, ít nhất bây giờ vẫn chưa thể.


   Bởi vì thâm tâm hiểu , trong tình chỉ khi cán cân tình cảm của hai người giữ vững ở trạng thái cân bằng, mới có thể đạt tới vĩnh viễn lâu dài muốn.


   Nếu giữa từ đầu đến cuối chỉ là ván cờ, vậy lần này thể đẩy loạn quân cờ, thể xấu xa làm nũng, mà phải đánh xong ván cờ muộn mười năm này với , đánh xong mới được nghỉ.


   Cho dù bằng biện pháp hay thủ đoạn gì, nhất định khiến đúng như ý muốn.
   tart_trung thích bài này.

  4. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   Chương 20: Thu mua, cơ hội
   .


   Ôn Noãn gồi trong nhà hàng Quân Khải đợi Chu Lâm Lộ.


   Trong bối cảnh trang nhã phát ca khúc November Sky của Yanni, bầu trời tháng 11, nhớ bầu trời cuối thu như vậy, những chiếc lá vàng óng ánh của cây Bạch Quả rơi đầy khoảng sân, giẫm lên sàn sạt rung động, chân trời những áng mây tím biếc biến ảo khôn lường, đẹp đến mức vượt xa người và vạn vật.


   Màu mây tím này, buổi sáng lúc rời khỏi nhà họ Chiếm cũng từng nhìn thấy.


   Trước khi rời đặc biệt ghé qua phòng nghe nhìn, cầm điều khiển từ xa từ từ mở đầu đĩa lộ ra tên đĩa CD, vẫn biết, có thể còn hiểu chính hơn cả , nhưng khi nhìn thấy đĩa nhạc này

   vẫn nhịn được cảm thấy rung động.


   Tất cả CD ở đây đều giống hệt CD trong thư phòng của .


   Tại sao cuối cùng lại biến thành gả cho Chu Lâm Lộ, mà lại muốn lấy người khác? Là bởi vì những điều làm còn chưa đủ ư? dịu dàng hiếm thấy cho , tiếp cận được lối ra của mê cung, nhưng cũng biết phải làm thế nào mới có thể chính xác vượt qua bức tường cuối cùng trong lòng .


   cũng định cho bất cứ ám chỉ gì nữa, muốn chơi trò chơi này đến khi—–đây là điểm cảm thấy hoảng sợ, biết định chơi trò truy tim này đến khi nào mới bằng lòng ngừng tay, có lẽ, để chính mắt nhìn thấy cưới người con khác.


   Chu Lâm Lộ vừa liếc mắt liền thấy bóng người xuất thần dựa lưng vào ghế, đến phía đối diện ngồi xuống, đặt phong thư lớn mặt bàn, khiến kinh ngạc nâng mày.


   cầm lấy phong thư mở ra, lấy từ bên trong xấp ảnh.


   Ảnh chụp ở góc rộng, bối cảnh là bức phù điêu hoa sen vàng rực rỡ, đường phố tấp nập đối diện có bảng hiệu điện tử lớn, nhấp nháy hai chữ Vĩnh Lợi màu đỏ, cách đó xa là tháp ngắm cảnh xây gần biển, nhận ra đây là đoạn đường phồn hoa nhất ở Macao.


   trong số đó là tấm ảnh chụp mặt đường lát toàn đá rộng lớn, đứng đường Chiếm Nam Huyền ôm trẻ cực kì xinh đẹp, môi áp vào tai giống như gì đó, khóe miệng gợi lên nụ cười cực kì mờ ám, mà đôi mắt lại mang theo châm chọc khiêu khích ràng nhìn về phía ống kính.


   “Sao lại thế này?” hỏi.


   gửi cho .”


   Ôn Noãn há hốc miệng, bỗng nhiên vỡ lẽ cười to.


   Chu Lâm Lộ với tay túm chặt áo , có chút thẹn quá hóa giận: ” được cười!”


   cười đến mức nước mắt chảy ra, ho khan liên tục: ” sớm bảo nên chọc ấy


   rồi.”


   “Tại sao ta chọc trước?” Chu Lâm Lộ kêu oan, ” thế nào em cũng là bạn danh nghĩa của mà, đúng ?!”   vất vả mới nhịn được cười, hỏi: ” ấy làm những gì?”

   “Cho người mỗi ngày gửi đến chiếc nhẫn kim cương.”


   che miệng: ” ấy thực theo đuổi ta?”


   “Ngọc trai cũng chẳng thực được như vậy.”


   ấy có động tâm ?” tò mò hỏi, muốn cười lại dám cười.


   Chu Lâm Lộ cười hì hì: ” biết, tốt nhất là có, nếu bắt cóc em ngay lập tức, để cái tên tiện nam kia cả đời này cũng tìm ra được.”


   liếc nhìn : ”Lần này là ?”


   Chu Lâm Lộ nghĩ lúc: ”Cũng biết nữa, nhưng sau khi nhìn thấy đống ảnh này bỗng dưng có gì đó cực kì khó chịu.”


   ấy biết chuyện kết hôn chưa?”


   “Biết, ấy trong lòng vẫn luôn có hình bóng của người, nghĩ đó có phải là em ? bằng dứt khoát lấy em, nhìn xem mình rốt cuộc có chuyện gì xảy ra.”


   “Kết quả thế nào?”


   “Kết quả là—Noãn Noãn, dường như thay lòng đổi dạ.” than thở.


   mỉm cười: ”Có biết từ khi nào bắt đầu trở nên khác thường ?”


   nhíu mày, “Khi nào?”


   “Bắt đầu từ lúc nửa đêm chạy đến nhà em bảo em kết hôn, sau đó em liền cảm thấy—dựa theo cách của ấy, trong lòng có hình bóng của người, nhưng chính cũng hiểu tình cảm của mình đối với ấy là gì, cho nên cảm thấy hoang mang….Có lẽ kết hôn với em là phương pháp trốn tránh cho rằng tốt nhất?”


   “Nhưng mà, Noãn Noãn—–“ Chu Lâm Lộ vẻ mặt đau khổ: ” ràng là thích em, em tưởng rằng ăn no rửng mỡ ở bên cạnh mười năm à?”


   Ý cười Ôn Noãn càng đậm, phải, thích , có cảm tình với , nhưng thành phần quan trọng nhất trong tình cảm này phải là tình , mà là quan tâm giữa thanh mai trúc mã. “Lâm Lộ, em cũng thích , đấy, có tin em từng đố kị với ấy ?” kia xuất khiến người đàn ông tốt nhất thế giới này bao giờ còn thuộc về nữa.


   Nhiều năm như vậy trôi qua vẫn luôn có làm bạn với , bảo vệ , cố gắng để ….. bị lạc mất phía sau.

   có cảm giác, mình sắp mất hai người thân quan trọng nhất trong đời, Ôn Nhu và .


   có Chu Lâm Lộ, có Ôn Nhu, cuối cùng có thể cũng có Chiếm Nam Huyền.


   Cuối cùng vòng tuổi cũng bắt kịp người, cuộc đời của chính , từ nay về sau, thể mình.


   Chu Lâm Lộ miễn cưỡng dựa lưng vào ghế, nhìn ánh mắt vừa như chăm chú vừa giống như mơ màng của .


   Rốt cuộc là bắt đầu từ khi nào? Dáng vẻ của , cái nhăn mặt nhíu mày, nụ cười của bắt đầu in sâu dưới đáy lòng .


   Lúc đầu là bởi vì ủy thác của Ôn Nhu mà phải làm tròn phần trách nhiệm, nhưng quen biết trong hoàn cảnh đặc thù, như con chim non mới sinh mất che chở, trong hoang mang sợ hãi coi xuất đúng lúc là cái phao cứu sinh duy nhất, vô hạn tín nhiệm và vô cùng dựa vào, trong vô hình kích phát trách nhiệm và thương xót lạ thường trong nội tâm , chị em, khi đó biết tại sao lại nảy sinh ý nghĩ mãnh liệt, nghĩ muốn bảo vệ lớn lên tốt.


   Những năm quốc, thường bay qua bay lại thăm .


   vốn tưởng rằng chẳng khác gì những đứa trẻ từng phải chịu tổn thương tình cảm, thời gian lâu dần biến mất, phát sinh thay đổi, quên quá khứ, phai nhạt tình cảm, ngắn gọn, bắt đầu cuộc sống lần nữa.


   Nhưng mà điều làm kinh ngạc là, thay đổi bề ngoài, cũng thay đổi cung cách làm việc, nhưng trái tim vẫn thủy chung như năm đó, trong dung lượng hữu hạn chỉ luôn trao cho người, ràng hai người bị hai quốc gia xa xôi thể với tới ngăn cách, đừng là gặp mặt, ngay cả tin tức của ta cũng biết, nhưng năm, lại năm nữa trôi qua, cho dù thế giới này có xảy ra chuyện gì, bên người đến ra bao nhiêu người, vẫn ngỡ ngàng biết.


   kẻ lang thang nửa đời như chưa bao giờ gặp chung thủy như vậy trong thực.


   Cả trai lẫn bên người, ngươi tình ta nguyện, đến rồi lại , là cái gì? căn bản tin, càng đừng đến vĩnh viễn, quên người cần bao nhiêu thời gian, khoa học kĩ thuật tiên tiến ngày nay có thể dựa công thức phân bố ảnh hưởng kích thích của tình mà cho ra kết quả, nhiều nhất chẳng qua chỉ cần hai ba năm.


   Cho dù luôn miệng là sống nổi, từng vì phải rời khỏi mà tự sát dưới năm ba người phụ nữ, nhưng nửa năm sau chạy tìm niềm vui mới.


   Nhưng mà năm lại năm nữa, để tận mắt nhìn thấy, thứ tình cảm thế tục bình thường nhất tin, phỉ nhổ, khinh thường, lại có , có người có được nó trong tay.

   Mà con người, sâu trong thâm tâm vẫn luôn tồn tại loại khát vọng mãnh liệt đối với những gì mình có.


   biết bản thân mình là kinh ngạc là chán ghét, hay là khát vọng là đố kị, chỉ biết là từ khi nào bắt đầu càng xem càng vừa mắt với mối tình kia của , đương nhiên cũng càng ngày càng vừa mắt với kẻ nào đó, nếu tình cảm như vậy đáng quý đúng như lời người thường , vậy tại sao mà mình chưa từng gặp, mà kẻ kia lại vô duyên vô cớ có được? vô cùng khó chịu, tại sao lại có thể cậu ta như vậy, lại vĩnh viễn hề lấy chút? rất cam lòng, cho dù ra trong lòng cũng bôi phục kẻ kia tương đương như thế, cũng vẫn nhịn được muốn phá hoại, muốn đoạt lấy về đây.


   muốn chứng minh, tin, tình cảm đặc biệt tồn tại giữa hai người chẳng qua chỉ là ảo giác mà thôi, chỉ cần phá hủy mối liên hệ giữa bọn họ là có thể chứng minh quan niệm về tình của là hoàn toàn chính xác, cái gì mà chung thủy, cái gì mà cả đời chỉ người, toàn bộ căn bản đều hề tồn tại.


   Nhưng mà, làm càng nhiều càng nhận ra, đủ hành động của thậm chí ngay cả đá cũng cứng bằng cũng chỉ như hạt cạt bỏ đầu hồ, thậm chí còn gợn nổi gợn sóng giữa hai người, tâm trí hai bọn họ chỉ hình thành tiểu thế giới độc đáo, ngoài đối phương tuyệt đối dung nhập bất cứ thứ gì khác.


   Quan niệm tình cảm của , cuối cùng cũng bị đả kích trong thất bại, tạo thành khe hở.


   Đúng lúc nửa tin nửa ngờ đó, giống như trông mong lại trông mong, vận mệnh bỗng nhiên đưa vào cuộc đời mối duyên mệnh.


   kiều kia cho cảm thụ hoàn toàn mới, đặc biệt đó làm ngực gợi lên chút ram ráp, vĩnh viễn xuất khi ở bên thân thiết như em cùng cha mẹ này, bị hấp dẫn nhịn được có chút trầm mê.


   Sau đó hoang mang.


   lựa chọn bước vào hôn nhân, cho rằng cái lao kiên cố thể phá vỡ trong mắt người ngoài đó, có lẽ có thể mang đến cho chút an toàn, cho dù chỉ là an toàn tạm thời.


   Nhưng mà….


   bàn tay tay trắng nõn dài lắc lắc trước mặt .


   “Nhìn dáng vẻ của mặc dù đến mức sa sút, nhưng cũng đủ mất hồn, ở chỗ này uống trà với em còn bằng sớm bay MaCao.”


   Chu Lâm Lộ gạt tay xuống, đưa tập văn kiện khác tới trước mặt : ”Cái này cho em.”


   cầm lấy, rút ra, càng xem càng hoảng sợ: ”Tại sao tất cả cổ phần Đại Trung của đều

   chuyển danh nghĩa sang tên em?”


   Chu Lâm Lộ bĩu môi: ” phải muốn đưa em lên làm phú bà à?”


   nhịn được cười: ”Đây cũng là nguyên nhân muốn kết hôn với em?”


   “Các cổ đông đáng để đến của Đại Trung cơ bản lập trường đều ràng, Chiếm Nam Huyền và Chu Lệnh Hồng nắm giữ số cổ phần gần như tương đương, 10% này là lúc trước ông nội để lại cho , trong thời khắc mấu chốt muốn sử dụng tác dụng quyết định của nó, bây giờ đưa nó cho em, hai người bọn họ ai đủ khả năng lấy trong tay em đó chính là người chiến thắng.” sớm muốn làm Đại Trung biến mất, nhưng đối với hội đồng quản trị hoàn thiện của công ty lớn mà , cho dù trước kia có là tổng giám đốc, muốn làm công ty hoàn toàn biến mất cũng phải là chuyện dễ dàng, lần sơ suất Đại Trung còn chưa phá đổ được bị mất chức.


   Vì để chắc chắn Đại Trung bị sụp đổ trong tay , bởi vậy lợi dụng Chiếm Nam Huyền, bởi vì các công ty cùng ngành cạnh tranh khốc liệt là chuyện bình thường, chỉ cần mánh khóe mờ ám của bị phát , mấy ông già trong hội đồng quản trị nghi ngờ là cản trở.


   Mặc dù trong chuyện này đối thoại trực tiếp với Chiếm Nam Huyền, nhưng hai người cũng coi như quen biết nhiều năm nên xem như hiểu , hơn nữa dựa vào chỉ số thông minh của Chiếm Nam Huyền đương nhiên nảy sinh nghi ngờ với số vấn đề Đại Trung nên để lộ cho Thiển Vũ, dần dần dò xét, cuối cùng cũng tự nhiên hiểu được ý đồ của .


   Nếu định hai tay dâng Đại Trung, cơ hội tốt như vậy Chiếm Nam Huyền đương nhiên có khả năng buông tha, do đó giữa hai người hình thành sư ăn ý vô hình, trắng ra là hai người giống như bạn lại phải bạn, giống như địch lại phải địch.


   Điều ngờ đến là khi tới bước cuối cùng, chỉ cần bán cổ phần trong tay cho Thiển Vũ là có thể hoàn thành tâm nguyên phủi tay chạy lấy người, chú hai dường như nhìn ra ý đồ của , mỗi ngày đều đến nhà dùng dằng với bố .


   Mà điều bực mình nhất chính là, Chiếm Nam Huyền lại cố tình chọn đúng lúc này chạy đến Macao trêu chọc của , định bắn cho mũi tên trúng hai đích.


   Vốn dĩ ràng là lợi dụng Chiếm Nam Huyền, tại biến thành dẫn sói vào nhà, lại còn bị Chiếm Nam Huyền chơi cho vố to, mà lúc này đâm lao đành phải theo lao, cổ phần trong tay bán , tất cả trở về điểm xuất phát, mưu nửa năm này của coi như uổng phí, nhưng phải bán cho Chiếm Nam Huyền, thực cam lòng! Vậy nên biện pháp giải quyết tốt nhất đương nhiên là—đem củ khoai lang phỏng này ném cho vợ danh nghĩa của .


   Như vậy cha già rốt cuộc thể lải nhải đến tai được, mà cho dù là chú hai, Chu Lệnh Hồng hay Chiếm Nam Huyền, ai muốn có được 10% cổ phần này đều chỉ có thể đến tìm .


   Chu Lâm Lộ cười đểu: ” ta chơi được chẳng nhẽ chơi được? Há há, muốn Đại Trung? Đến mà cầu xin em nhé!”

   Ôn Noãn cười mà .


   Dự án thu mua này của Chiếm Nam Huyền đổ vào lượng vốn lớn, có khả năng tay quay về, hơn nữa dựa vào tình thế trước mắt mà , Đại Trung cơ bản nằm trong tay , cho dù 10% cổ phần này của Chu Lâm Lộ vào tay, ra Đại Trung cũng chỉ chống đỡ được trong chốc lát nữa thôi.


   Chuyện này Chu Lâm Lộ phải là biết, chính là khó chịu, muốn để Chiếm Nam Huyền thuận lợi đắc thủ mà thôi.


   “Sau này có cơ hội chỉnh chết ấy mà.” an ủi .


   Chu Lâm Lộ cười ha ha: ” sớm chỉnh ta đủ thảm rồi.”


   “Oh, làm thế nào?”


   “Đồ ngốc, em cho là tại sao ta đột nhiên nổi hứng chạy đến Ma Cao?” Chu Lâm Lộ vô cùng đắc ý vỗ vỗ đầu : ”Tuy rằng ta là mối tình đầu của em, là người đàn ông đầu tiên của em, nhưng, mới là người chồng đầu tiên của em, ha ha ha.”


   Chỉ cần nghĩ tới điểm ấy thôi mà thoải mái hả cả giận, Chu Lâm Lộ đời này từng là chồng của Ôn Noãn, cho dù Chiếm Nam Huyền có bản lĩnh thông thiên cũng thể thay đổi và Ôn Noãn từng là vợ chồng.


   Ôn Noãn vừa bất đắc dĩ vừa buồn cười.


   Hôm sau Ôn Noãn hẹn gặp Cao Phóng.


   Chu Lâm Lộ cam lòng tự tay bán cổ phần cho Thiển Vũ, đành phải để người trung gian đến tiến hành vậy.


   “Đây là 10% cổ phần của công ty Đại Trung, nhưng tôi muốn giao dịch tiền mặt.”


   “Tôi mua theo cách chuyển cổ phần Thiển Vũ tương đương cho ?”


   “Được.” Chờ sau này Chu Lâm Lộ có con có thể làm quà đầy tháng.


   Cao Phóng đưa tấm chi phiếu ra trước mặt : ”Còn cái này, đưa Chu Lâm Lộ giúp tôi.”


   Ôn Noãn nhìn kim ngạch mặt, hơi kinh ngạc: ”Sao lại thế này?”


   “Khoản tiền này là số tiền trước kia Đại Trung phải đền bù cho Ích Chúng, sau đó Ích Chúng chuyển nó cho Thiển Vũ, Nam Huyền cảm thấy nên để nó trở về tay Chu Lâm Lộ.”

   Ôn Noãn hiểu ra, Chiếm Nam Huyền cho rằng hai người cùng liên thủ phá hoại Đại Trung, bởi vậy dù sao cuối cùng nên chỉ có mình Thiển Vũ thu lợi, cho nên trong quá trình cũng vì Chu Lâm Lộ lấy món nho từ Đại Trung, trắng ra tờ chi phiếu này vốn dĩ là thứ Chu Lâm Lộ nên có được.


   Bí mật hoàn thành tất cả thủ tục liên quan là mùng 6 tháng 8, sau đó TV và tạp chí tài chính kinh tế liên tục đưa tin, bởi vì Chiếm Nam Huyền công tác chưa về nên Cao Phóng nhận phỏng vấn truyền thông, bình thản tuyên bố sát nhập những ngành có giá trị của Đại Trung vào Thiển Vũ, còn các công ty con khác bị giải thể rồi rao bán.


   Dự án thu mua nảy lửa của hai đại trùm vì Chiếm Nam Huyền thu mua thành công vào phút chót mà trở thành tiêu điểm.


   Khi nhìn thấy tin tức này, Ôn Noãn giúp Ôn Nhu đóng gói hành lí, vốn dĩ còn tưởng rằng mình trước ngờ đột nhiên Ôn Nhu .


   “Chu Lâm Lộ bây giờ làm gì? lâu gặp cậu ta.” Ôn Nhu hỏi.


   ấy có nghiệp khác rồi, phỏng chừng sau này phát triển ở MaCao.”


   “Mày có cùng cậu ta ?”


   , em định du lịch thời gian, sau đó về quốc định cư.” Làm chị em hơn hai mươi năm, mới trước đây còn bị bé trai nhà hàng xóm bắt nạt Ôn Nhu giúp đánh lại, khi qua đường cái Ôn Nhu nhất định nắm lấy tay , bảo đừng sợ, bỗng nhiên giờ phút biệt ly ở ngay trước mắt, tuy rằng giao thông tiện lợi, nhưng từ nay về sau sông dài nước xa, cho dù gặp lại cũng biết là năm nào tháng nào.


   Tối Ôn Noãn quay về nhà, ngờ dưới lầu lại gặp Chiếm Nam Huyền mà trong miệng Cao Phóng hẳn là công tác.


   ngạc nhiên: ”Sao gọi điện thoại cho em?”


   đáp, theo vào thang máy mới : ” đâu?”


   “Nhà Ôn Nhu.”


   “Khi nào cậu ấy ?”
   “Chuyến bay sáng mai.”


   mở cửa vào nhà.


   “Còn em?”

   quay đầu lại nhìn .


   cong miệng: ”Em chừng nào ?”


   muốn giấu diếm này, nhưng đột nhiên kiêng nể gì phá vỡ mọi dự định trong lòng , lúc lâu sau mới : ”Em còn tưởng ở Macao.”


   Khóe miệng càng cong: ” chỉ thuận đường tạt qua thăm bạn Chu Lâm Lộ thôi.”


   “Oh? Vậy ra vốn là làm?” mỉm cười, mỗi ngày tặng chiếc nhẫn kim cương ra chỉ là thuận đường, đây là lần đầu tiên nghe thấy cách mới lạ như vậy.


   vốn là Hong Kong kí hợp đồng với công ty Mĩ.”


   tùy ý ngồi xuống, vô cùng đồng tình gật đầu: ”Từ Hong Kong lên máy bay đến Macao chỉ mất mười lăm phút, quả rất thuận đường.”


   ra nghĩ điều em nên hỏi hơn chính là, Hong Kong kí hợp đồng gì?”


   gối đầu lên chân nằm xuống sofa.


   “Xin hỏi tổng giám đốc Chiếm, ngài đến Hong Kong kí hợp đồng gì?” nghe lời hỏi.


   nhắm mắt lại: ” mua nhà máy sản xuất thuốc đại nhất thế giới.”


   cười: ”Thiển Vũ khi nào ngay cả ngành y dược cũng—“ bỗng nhiên nhớ ra cái gì đó, bắt gặp ánh mắt bí hiểm của dừng lại ngực mình, nên lời.


   Cường độ ST-T thay đổi, thuốc trị dứt, chung quy từ nay về sau cả đời trái tim bị thương.


   Khoang ngực mãnh liệt cuộn trào thứ gì đó, muốn bảo đừng tiếp tục giỡn chơi với nữa, lại muốn hỏi hai ngày nữa có thực cử hành hôn lễ ? Tại sao lại phải hoang phí số tiền lớn như vậy? ràng muốn hỏi, nhưng tất cả mọi lời đều như ngẹn lại trong họng, câu cũng nổi.


   “Em chừng nào ? Hả?” hỏi.


   “Đừng ép em.” khó khăn .


   “Ép em? Sao thế được, chỉ muốn biết em có muốn uống xong rượu mừng của rồi mới ?” Nụ cười bên môi vẫn lạnh lẽo như cũ, giống như chuyện với cố về vấn đề thời tiết.

   Cảm giác bi thương chớp mắt nảy lên trong ngực, nếu vốn dĩ còn những lời nào muốn với , giờ phút này cũng hóa thành tro bụi nuốt trở về bụng, nhàng nâng cổ dời , đứng dậy: ”Em khát, uống trà hay là nước trái cây?”
   nghiêng người qua, giữ chặt tay ngửa đầu nhìn , ánh mắt có chút dịu dàng lại có chút lạnh lẽo: ”Lại đây.”


   đứng tại chỗ bất động.


   “Đến bên cạnh .”


   giật mình, phải đứng ngay trước mặt đó sao? Chỉ cần nâng tay là có thể đụng vào , cũng cúi đầu nhìn , vì cái gì lại cảm thấy….độ cong hoàn mĩ bên môi dấu hàm nghĩa mơ hồ nào đó?


   Ánh mắt nổi lên chút hiếp bức mất kiên nhẫn: ”Đến đây.”


   Vẻ mặt đó phảng phất giống như nhiều năm trước, khi chịu ngoan ngoãn vào khuôn khổ ăn bữa sáng luôn cảnh cáo nhìn như vậy.


   khom người, chống lại ánh mắt , nhoẻn miệng cười: ”.” xong rất nhanh tránh khỏi bàn tay đột nhiên quơ tới của , xoay người luôn.


   Nhìn bóng dáng ngang bướng của khuất sau cửa bếp, nụ cười nhạt môi biến thành nụ cười hoàn chỉnh quyến rũ ghê người.


   Trong phòng bếp uống từng ngụm từng ngụm nước đá.


   Từ 13 tuổi đến bây giờ, rốt cuộc còn muốn làm thế nào? Tại sao thẳng phải làm thế nào mới có thể khiến hài lòng? biết chỉ cần làm được nhất định mà làm, tại sao lại muốn thao túng cảm xúc của như vậy, rất vui sao?


   Pha tách cà phê mang vào, thấy vẫn nửa nằm sofa, nghiêng người xem TV.


   Điểm tin về vụ của nguyên tổng giám đốc Đại Hoa Dương Văn Trung vì ăn hối lộ mà bỏ trốn, cảnh sát ban bố lệnh truy nã, sau đó người đại diện của Bạc Nhất Tâm công khai thừa nhận tin ngoài lề Bạc Nhất Tâm liên tục mấy ngày nay nhận được thư đe dọa là , cảnh sát nghi ngờ là fan cuồng điện ảnh phản đối kết hôn gây nên.


   Ôn Noãn nhìn Chiếm Nam Huyền,”Có người đe dọa bọn ?”


   “Ừ?”


   “Có nghiêm trọng ?”

   “Liên tục tuần, ngày nào thần biết quỷ hay cũng gửi đến lá thư, nội dung đều là nếu ấy kết hôn giết ấy.”   Ôn Noãn chỉ cảm thấy sởn tóc gáy: ” là fan cuồng điện ảnh ư? Gần đây ấy có đắc tội với ai ?”


   cười nhạt: ”Người ấy đắc tội nhiều, cũng chỉ có em và Ôn Nhu thôi.”


   Ôn Noãn bực mình, còn chưa kịp tiếp: ”Nhưng mà người đắc tội ra


   ít.”


   Cái tay cầm cốc của run lên: ”Ý của là—cái đó kỳ hướng tới ?”


   nhếch miệng: ”Đe dọa với lí do Nhất Tâm muốn tiến hành hôn lễ phải là cái cớ che mắt người ngoài rất tốt sao?” Ít nhất, tầm mắt của cảnh sát cũng thành công bị dời .


   Ôn Noãn nhịn được lo lắng: ”Nếu đúng là như vậy, thế kết hôn ngày hôm đó phải rất nguy hiểm ư?”


   Ánh mắt trong trẻo khác thường: ” phải là em….muốn bảo đừng kết hôn đấy chứ?”


   trân trối, khẽ quay đầu : ”Em vẫn luôn tin biết mình làm gì.”


   Đôi mi dao động hàng trăm loại sắc tố, hỏi: ”Còn em? Em có biết mình làm gì ?”


   cúi đầu, lời nào.


   “Nếu em biết có bao nhiêu để ý chuyện em gả cho Chu Lâm Lộ, bây giờ có thể cho em, định để em sống thoải mái, em đừng hy vọng lại buông tha em.”


   Nỗi buồn gắn kết lại trong ngực, cắn cắn môi, thốt lên: ”Nếu còn như vậy, em—em sinh con cho Lâm Lộ.”


   Năm đó luôn quen dùng loại khẩu khí uy hiếp này giận dỗi chuyện với , nhưng bây giờ lại xuất hoàn toàn bất ngờ dẫn đến nụ cười miễn cưỡng gương mặt : ”Chuyện này nhọc em quan tâm cho , còn về chuyện con của Chu Lâm Lộ, tìm người giúp sinh rồi.”


   kinh ngạc nhảy dựng lên: ” làm gì ấy?”


   Nụ cười nhạt bên môi mang theo sức quyến rũ kinh người: ”Muốn biết? Đến bên cạnh .”


   cứ lặp lặp lại câu đó khiến lòng nảy sinh cảm giác cực khác lạ, giống như cho cái chìa khóa rất quan trọng, nhưng mà lại biết dùng nó để mở cái gì, do dự chút, rốt cuộc vẫn qua, ngồi xuống bên cạnh .

   nhu thuận của làm vừa lòng, thả lỏng thần sắc, cựa mình, đôi môi mỏng từng chút từng chút ngậm vành tai , cho đến khi làn da nõn nà phớt màu phấn hồng, mới từ từ mở miệng từng chữ từng chữ phả ra hơi thở ấm áp mê người: ”Bảo bối, có muốn kết thúc trò chơi ?”   Nhập tâm vào hơi thở ma quyến ấm áp bên tai, chịu nổi ngiêng đầu sang bên.


   muốn? Được lắm.” Cái lưỡi linh hoạt nhàng lướt xuống xương quai xanh của , “Vừa lúc cũng muốn.”


   nhịn được đẩy ra, thân mình nhảy xa hai met, trong mắt chứa cảnh giác.


   dịu dàng : “Biết hận em điều gì nhất ? Chính là như vậy, liên tục rời khỏi .” xong cười nhạt, ý cười kia như hố nước sâu thẳm thấy đáy, mặt ngoài gợn sóng, nhưng bên trong lại động chút nào: ” cho em cơ hội cuối cùng, tự em, đến bên cạnh .” thong thả đứng dậy, cúi đầu nhìn chăm chú: ”Tin , đây là lần cuối cùng.” Tiếp theo cúi người hôn lên đôi môi đào kinh ngạc khẽ nhếch của , lướt rời .


   Ôn Noãn tự nhốt mình trong thư phòng vẽ tranh ngày.


   Kết quả tự ép mình vùi đầu chính là quá mức nhập tâm, thậm chí còn quên tiễn Ôn Nhu lên máy bay, cuối cùng khi nhận ra đúng ngày trôi qua, mặt trời sớm lặn xuống tây núi, hối hận thôi vội vàng gọi điện thoại cho Ôn Nhu, đương nhiên nghe thấy tiếng tắt máy của đối phương trong dự liệu.


   từ thư phòng ra phòng khách, có việc gì làm, lại vào bếp, vẫn là chẳng có việc gì làm, lại quay về phòng khách, lòng và đầu đều trống rỗng biết mình có thể làm gì, cuối cùng vào phòng ngủ, ngã cả người lên giường.


   “Đến bên cạnh .” Câu này quanh quẩn trong đầu cả ngày.


   hiểu, thế nào mới là đến bên cạnh ? cho biết từ trước đến nay vẫn luôn chưa từng thay đổi, thế mà vẫn chưa đủ ư?


   Tại sao như vậy mà vẫn chưa đủ? Rốt cuộc muốn làm gì? Làm gì để đến bên cạnh ? dứt khoát khi quay đầu hề ngoảnh lại khiến sợ hãi, mà ngày mai, chính là ngày kết hôn.


   lần lại lần cầm điện thoại bên cạnh lên, nhưng rồi lần lại lần buông xuống.


   Đột nhiên nhớ ra điều gì, đứng dậy mở ngăn kéo ra, cầm lấy sợi dây chuyền bạch kim, lưỡng lự, cuối cùng cũng cầm lấy vé máy bay bị đè nặng dưới chiếc vòng, đó là chuyến bay sáng mai London, tối qua sở dĩ đến đây, lại còn vậy, liệu có phải…vì biết đặt vé máy bay

   ?


   Suy nghĩ lát, thả vé máy bay lại chỗ cũ, cầm dây chuyền đến thư phòng, cầm tập tranh cuộn kín, phết mực đỏ lên mặt con dấu, Huyền của Ôn Noãn, ấn xuống cuối góc của từng bức tranh, bổ sung dấu ấn quên trước kia.


   Sau khi đóng dấu lau chùi sạch , đeo sợi dây chuyền lên trước ngực, cầm lấy di động.


   Khi muốn gọi, điện thoại bỗng nhiên vang lên.


   Lúc này trong lô ghế hoa hồng của Kim Bích Vương Triều có ba người ngồi nhàn nhã, trong đó có người đàn ông dung mạo tuấn tú híp đôi mắt phượng nghiêng người lắng nghe Cao Phóng bên người, đợi Cao Phóng xong điện thoại, ta vội vàng truy hỏi: ”Thế nào?”   ấy đồng ý đến.”


   Quản Dịch cười híp mắt: ”Cúc Hàm, cậu làm cái quỷ gì thế? Có phải ở Mỹ lâu quá đến mức hồ đồ rồi , hay là Dương Ảnh ngược đãi phá nát cái đầu heo của cậu rồi, tại sao vừa về vội vàng muốn gặp thư kí trước của lão đại? Đêm nay phải làm bữa tiệc vui chúc mừng Chiếm mĩ nam cáo biệt vương lão ngũ sao?” Làm người sao có thể độc ác như vậy, lại muốn xem trò vui—nhưng mà, cũng rất muốn xem.


   Âu Dương Cúc Hàm đáp hỏi lại: “Các cậu từng nghe thấy Chiếm mĩ nam hát chưa?”


   Cao Phóng kinh ngạc: ” phải cậu ta bị gọi là ngũ đầy đủ à?”
   Âu Dương Cúc Hàm cười nhạo ra tiếng: ”Đều là gạt người thôi, tiếng ca của cậu ta quả thực xưng được với tiếng trời.”


   Quản Dịch hoài nghi nhìn : ” hay giả đấy? Nhiều năm như vậy cho dù là tiệc thành lập công ty hay ra ngoài uống rượu, bao nhiêu mĩ nữ luồn lắt tay áo cậu ta đòi cậu ta hát cùng cậu ta đều từ chối, cả thế giới này đều biết câu thiền cửa miệng của cậu ta là: ”tiền có thể mất nhưng tuyệt thể xấu mặt ca hát”.”


   “Đương nhiên là , tôi từng nghe qua lần, cậu ta có thể hát Without you rung động tận tâm can hơn cả Harry Nilsson, vừa nỉ non lại vừa trầm thấp u buồn, quả thực là cung đàn chấn động lòng người.”


   “Chuyện đó có liên quan gì đến Ôn Noãn?” Cao Phóng hỏi.


   “Thành tôi cũng biết là có liên quan gì.” Âu Dương Cúc Hàm khoanh hai tay lại, “Nhưng lần tôi nghe thấy cậu ta hát là vào năm nhất Đại Học, đại khái là lâu sau khi bố cậu ta qua đời, có ngày cậu ta từ bên ngoài về, cả người thất hồn lạc phách, các cậu cũng ở kí

   túc xá, cũng chỉ có tôi và cậu ta ngồi ở sân thể dục uống rượu, uống xong cậu ta bèn hát, lúc ấy cậu ta khóc chút nào, nhưng mỗi câu hát từ miệng cậu ta ra đều khiến tôi cảm thấy cậu ta đau lòng đến mức muốn sống thêm, nghe mà sống mũi tôi cay cay, còn tưởng rằng liệu có phải cậu ta chia tay với Bạc Nhất Tâm rồi , ai ngờ sau khi uống xong cậu ta lại thào câu.”


   Quản Dịch tò mò tới cực điểm,”Cậu ấy gì?”


   “Cậu ta , ấy rồi.”


   “Ai rồi?” Cao Phóng hỏi.


   “Lúc ấy tôi cũng hỏi như vậy, vẻ mặt cậu ta dại ra rồi , Ôn Noãn, ấy rồi.”


   Cao Phóng và Quản Dịch nhìn nhau.


   Âu Dương Cúc Hàm thở dài:” Sau đó cậu ta gì nữa, nhưng tôi vĩnh viễn khắc sâu cái tên này, tháng sau Nam Huyền thành lập công ty, cả người giống như thay da đổi thịt, ngoài học tập chính là làm việc, điên cuồng đến mức mỗi ngày chỉ ngủ ba giờ, ngờ nháy mắt mười năm, trong mười năm đó tôi chỉ thấy cậu ta hát và uống rượu lần duy nhất.”


   Vừa xong, Ôn Noãn mặc chiếc áo sơ mi trắng phối với chiếc quần dài màu ngọc trai


   đến.


   Âu Dương Cúc Hàm nhảy qua, đến trước mặ cười : ”Chào Ôn Noãn, tôi là Âu Dương Cúc Hàm của chi nhánh Thiển Vũ bên Mĩ, lần đầu tiên gặp mặt, xin chỉ giáo nhiều hơn.”


   Ôn Noãn có chút nhớ ra, lập tức nở ra nụ cười: ”Xin chào.” Trong đầu chợt lóe, “Âu Dương tiên sinh là——tổng giám đốc bên Mĩ? Sếp của Dương Ảnh?”


   Quản Dịch cười hì hì: ”Âu Dương biến thái phải là sếp của ấy, mà là nô của


   ấy.”


   Âu Dương Cúc Hàm thét to: ”Quản tiểu trư, cậu muốn chết đúng ? Dám ở trước mặt mĩ nữ chửi bới tôi như vậy?!”


   cái điều khiển từ xa bay lên trời đánh thẳng về phía ta: ”Cậu thử kêu lại tiếng Quản tiểu trư thử xem!”   “Chỗ này có người ngoài, kêu sao nào!” Âu Dương Cúc Hàm ngoài miệng kêu gào, đầu lại suy nghĩ rút lui nghiêm túc tại của Quản Dịch, ta giả vờ mếu máo, quay đầu lại với Ôn Noãn: “Vẫn là Ôn mỹ nhân tốt, độc ác với tôi như Quản tiểu trư, đến đây, chúng ta cùng hát!”


   Ôn Noãn che miệng: ”Chiếm mĩ nam, Quản tiểu trư, Âu Dương biến thái, vậy Cao Phóng gọi là

   gì?”


   “Cao cổ hủ.” Quản Dịch và Âu Dương Cúc Phàm trăm miệng lời.


   Cao Phóng bất đắc dĩ cười cười.


   “Đến đây đến đây, hát nào hát nào! Quản tiểu trư giúp tôi chọn bài “Tại sao lại em như vậy”, Ôn mĩ nữ đêm nay cứ như là nữ sinh ấy, làm ơn hát cùng tôi nhé! Nếu chẳng may để hai quả cam trước ngực Quản tiểu trư ra tay, tôi sợ lúc đó cậu ta tôi mất!”


   Quản Dịch buồn nôn : ”Tên siêu cấp biến thái chết tiệt chẳng thay đổi gì cả!”


   Âu Dương Cúc Hàm cong mày răn dạy: ”Câm miệng! Trẻ con biết dưới, được trở ngại tôi và Ôn mĩ nữ tâm !” Vừa quay đầu lập tức cợt nhả với Ôn Noãn, ”Mỹ nữ em yên tâm! Cho dù em có hát còn khó nghe hơn tiếng giết heo tôi cũng để ý.”


   Ôn Noãn bật cười.


   Quản Dịch với Cao Phóng: ”Hỏi xem Chiếm mĩ nam đến đâu rồi.”


   Cao Phóng lấy điện thoại ra gọi cho Chiếm Nam Huyền: ”Còn thiếu mỗi cậu thôi đấy, khi nào đến?” Còn chưa xong di động bị Âu Dương Cúc Hàm chộp lấy.


   “Chiếm mĩ nam, nếu cậu đến nghe được đoạn hợp xướng kinh điển của tôi và Ôn mĩ nữ đâu, rời khỏi là ngốc là đúng hay là sai, là buông tha hay là yếu đuối….” ta cố gắng kéo cao giọng lên, đột nhiên đảo mắt: ”Mỹ nữ, em muốn hát cũng được, cho hôn trước cái!” xong liên chu môi nghiêng người về hướng .


   Ôn Noãn sợ tới mức thét chói tai, cả người bắn lên khỏi sofa, khiến Quản Dịch cười to.


   Nghe thấy tiếng kêu của Chiếm Nam Huyền giật mình, ràng tức giận: ”Tại sao ấy ở đấy?”


   Âu Dương Cúc Hàm cười trộm: ”Tôi cũng biết, cậu đến rồi hỏi Cao Phóng nhé.” xong trực tiếp ngắt điện thoại.


   Mười lăm phút sau Chiếm Nam Huyền đẩy cửa vào.


   Âu Dương Cúc Hàm vẫn chưa phát ra , vắt tay ngang qua vai Ôn Noãn, dùng giọng mệt mỏi với Ôn Noãn: ”Mĩ nữ, em muốn hát bài gì? chọn giúp em! Bổn soái ca hôm nay vì em làm trâu làm ngựa!”


   Bị sỗ sàng ở trước mặt bao nhiêu người, Ôn Noãn biết làm thế nào, nhưng cũng vô cùng thoải mái, dùng ngón trỏ đẩy cánh tay Âu Dương Cúc Hàm ra đoạn, nửa đùa nửa : ”Làm trâu làm ngựa tôi dám nhận, ngoan, chạy sang bên làm đứa bé ngoan, dì vô cùng cảm

   kích.”


   Cao Phóng phun hết rượu vang trong miệng ra, Quản Dịch cười sằng sặc: ”Âu Dương ơi là Âu Dương! Lên núi nhiều quá cũng gặp cọp mẹ rồi.”


   Ngay cả Chiếm Nam Huyền mặt mũi vui cũng buồn cười, đá cái lên bắp chân Âu Dương Cúc Hàm: ”Dì lên tiếng, đứa cháu ngoan cậu còn cút xa chút?”


   Âu Dương Cúc Hàm kêu thảm thiết ngừng, ôm chân bay nhanh trốn sang góc, oan ức chu miệng: ”Chiếm mĩ nam cậu độc ác, tôi chẳng qua chỉ động tay thôi, thế mà cậu lại động chân với tôi.”


   Chiếm Nam Huyền cười nhạt, rất tự nhiên ngồi xuống cạnh Ôn Noãn, đáy mắt thu vào vẻ mặt nhịn cười của Cao Phóng và Quản Dịch, có chút xấu hổ.


   Âu Dương Cúc Hàm chộp lấy điều khiển từ xa, ”Chiếm mĩ nam, hát bài gì? Tôi chọn giúp cậu.”


   “Tôi hát—–“ Khi dựa vào sofa ánh mắt dừng lại sườn mặt , thay đổi chủ ý: ”Chọn bài Still loving you.”


   Ôn Noãn mất tự nhiên cầm chén rượu lên.


   bàn tay nhàng đặt lên vai trước mặt ba người ở đây, ôm vào trong lòng, cả người hơi cứng đờ, lòng bàn tay nắm cái chén vì căng thẳng mà ra mồ hôi, bài hát cũ Still loving you của Scorpions, giai điệu “Vẫn mãi em” vang lên trong căn phòng.


   hát bên tai , hạ thấp điệu xuống tám phách, dịu dàng hát:


   Nếu chúng ta bắt đầu lại tất cả mọi chuyện từ điểm khởi đầu


   cố gắng thay đổi những điều giết chết mối tình đôi ta

   Lòng tự ái của em xây lên rào cản quá lớn

   thể nào vượt qua nổi

   Thực còn cơ hội nào để bắt đầu lại lần nữa sao?


   Nếu chúng ta bắt đầu lại tất cả mọi chuyện từ điểm khởi đầu cố gắng thay đổi những điều giết chết mối tình đôi ta Phải… làm tổn thương lòng tự trọng của em…

   biết em phải trải qua những gì! Em hãy cho cơ hội.

   Đây thể nào là kết thúc được!

   Bài ca vốn da diết như thanh của đàn nhị hồ lại bị hát trầm ngâm thương cảm như sắc thâm trầm của cây đàn cổ tạo nên loại ma lực mê lòng người, mười năm sau lại lần nữa lưu luyến dịu dàng hát tình ca bên tai , khiến lồng ngực nảy sinh rung cảm khó có thể miêu tả.


   Khi đột nhiên nhận được điện thoại của Cao Phóng hỏi có thể đến đây , hầu như hề do dự đồng ý, bởi vì nghĩ có thể gặp , biết mình nên gì hoặc làm gì để khiến vừa lòng, nhưng biết, nếu làm, qua tối nay còn cơ hội nữa.


   Nhưng mà giờ phút này, chút dũng khí phải vất vả cả ngày mới gom góp được, lại bị tiếng ca của làm rung động thiếu hụt, giống như sức lực toàn thân đều bị ma chú quanh quẩn bên tai của đoạt , dường như ngay đến cả cái chén cũng cầm nổi, mà chỉ muốn khóc.


   Muốn nằm trong lòng , cao giọng mà khóc lóc.


   Khi hát xong câu cuối chịu nổi nữa, cúi đầu đứng dậy: ”Tôi ra ngoài lát.” dùng hết sức ngăn làn sương trong mắt nên nhìn thấy, khi đứng dậy có bàn tay với tới gần cánh tay , giây tiếp theo nghe thấy tiếng nghẹn ngào ứ đọng trong gian, chỉ mất giây ngắn ngủi kia, bóng dáng xa.


   Chiếm Nam Huyền lẳng lặng nhìn cửa phòng khép lại phía sau , ba người còn lại vẫn lên tiếng liếc nhìn nhau, Âu Dương Cúc Hàm cầm chai rượu tới ngồi xuống bên cạnh , ”Đến , đêm nay say về.”


   Quản Dịch cũng tới: ”Mĩ nam, đưa di động của cho tôi, tôi phải đăng kí tài khoản game mới, tiền trong máy tôi đủ, làm được.”   Chiếm Nam Huyền lấy điện thoại di động đưa qua, cầm lấy chén rượu Âu Dương Cúc Hàm chuyển tới trước mặt.


   Sau khi ra khỏi phòng, hai giọt nước mắt ngưng kết từ lâu của Ôn Noãn rơi xuống.


   Ngực chua xót thể thở nổi, lững thững xuống tầng, đến bầu trời đêm mùa hạ ngoài cửa lớn.


   Chưa được xa, phía sau vang lên tiếng bước chân lạ, hai mắt đẫm lệ quay đầu lại, mùi nồng nặc cực kì gay mũi bịt miệng lại, đột nhiên cảm thấy trời đất ngả nghiêng, kịp giãy dụa trước mắt tối sầm, cả người mềm nhũn ngã xuống.

  5. ngochanh1992

   ngochanh1992 Active Member

   Bài viết:
   687
   Được thích:
   143
   Chương 21: Đường sống, đường ra

   Khi ánh sớm ban mai đầu tiên phá tan làn sương mờ, trong ghế lô ở Kim Bích Vương Triều vẫn u ám chẳng phân biệt được ngày đêm, chiếc sofa lớn hình chữ U bốn người đàn ông nằm lộn xộn, bình rượu tán loạn bàn hoặc lăn lóc dưới đất, dựa vào khuôn mặt ngủ say nhíu lại và quần áo chỉnh của mấy người này hiển nhiên đều là say rượu chưa tỉnh.


   Trong yên tĩnh biết di động ai vang lên tiếng chuông báo, Cao Phóng bật dậy đầu tiên, vừa trợn mắt thấy Chiếm Nam Huyền ngồi dậy, tiếp theo Âu Dương Cúc Hàm cũng mở mắt, trong mơ màng nhìn thấy hai người, vừa ngáp vừa đá Quản Dịch ngủ say như chết: ”Quản tiểu trư, dậy học đê!”
   Cao Phòng dường như thanh tỉnh cùng lúc với Chiếm Nam Huyền, lo lắng : “Nam Huyền, hôm nay cậu kết hôn?”


   Tiếng còn chưa dứt Chiếm Nam Huyền cầm lấy cái di động bị Quản Dịch chơi game cả đêm, bước ra ngoài, vừa đầu ngón tay vừa chạm vào mà hình điện thoại, nhanh chóng phát ra chỉ thị với vệ tinh.


   “Chiếm mĩ nam!” Quản Dịch phía sau hô toáng lên, ba người chạy chậm theo: ”Chúng ta có phải về đường Lạc Dương chuẩn bị xe hoa trước ? Rồi sau đó đón Nhất Tâm?”


   “Ừ.” đáp lại, thấy bên trái phía dưới màn hình rốt cục cũng nhấp nhoáng ánh đỏ, nhưng chưa kịp mở ra, dãy số đột nhiên lọt vào mắt, nhận điện thoại: ”Nhất Tâm? Được, biết rồi….Em đừng lo lắng, bảo Cao Phóng lập tức qua đó.”


   Cao Phóng quan tâm hỏi: ”Làm sao thế?”


   ấy lại nhận được thư đe dọa, cậu xử lý .”


   Bỗng nhiên mất kiên nhẫn, có chút phiền muộn trực tiếp bỏ điện thoại vào túi quần, mở cửa xe: ”Cúc Hàm, cậu với Cao Phóng, Quản Dịch và tôi quay về đường Lạc Dương chuẩn bị, đúng mười giờ chúng ta đón dâu.”


   Ba người nghệt mặt nhìn nhau, cuối cùng vẫn là Cao Phóng : ”Cậu muốn kết hôn?”


   nhếch miệng: ”Tôi dối bao giờ chưa?” Tiếng chưa dứt lên xe phóng như tên rời .


   Ba người đành phải chạy nhanh lên xe, sau đó mỗi người rẽ ngả.


   Ở nơi nào đó, Ôn Noãn sớm yên lặng tỉnh dậy từ giấc ngủ say, nhưng mở to mắt.


   Cảm giác được mình nằm, dưới thân truyền đến xúc cảm với gỗ, khẽ giật giật cổ tay phía sau lưng, nhận ra bị dây thừng trói chặt, ngay cả hai cổ chân cũng thể nhúc nhích được, hơn

   nữa cũng thể há miệng, miệng bị người ta dính băng dính, tập trung lọc lại toàn bộ các kiện liên quan đến mình, nhưng thế nào cũng nghĩ ra rốt cuộc đắc tội với ai.


   Rốt cuộc là ai? Hơn nữa vì cái gì lại muốn bắt đến nơi này? Bỗng nhiên nghe thấy tiếng bước chân líu ríu vang lên, càng lúc càng gần.


   “Tại sao ấy còn chưa tỉnh?” giọng cực kì trẻ tuổi mang theo chút kích động .


   “Trông coi ta.” người khác kiên nhẫn lên tiếng trả lời, nghe ra cũng lớn tuổi hơn tên đầu là bao, có lẽ khoảng 17,18 tuổi.


   “A Quyền, phải là chúng ta dùng thuốc quá liều đấy chứ?”


   ngón tay đặt xuống mũi kiểm tra hơi thở, bả vai bị người đẩy mạnh: ”Này! Tỉnh tỉnh! A Long, mày cầm bát nước đến đây.”


   Ôn Noãn bị lắc lư choáng váng đầu óc khi nghe thấy câu đó thể làm bộ tỉnh dậy, hơi mở mắt, chợt thấy bao phủ trước mắt là hai mặt nạ quỷ trố mắt nanh răng, hoảng sợ, vẻ kinh hoảng biểu lộ bỏ sót.


   “Cuối cùng cũng tỉnh rồi.” A Long thân hình hơi gầy giống như nhõm thở dài hơi.


   “Khiêng ta ra ngoài, người đó sắp tới đây rồi.” A Quyền cao lớn phân phó.


   Hai người cùng nắm chân và tay khiêng từ phòng ra ngoài, đặt lên ghế.


   Trong lúc di chuyển bắt gặp ánh mắt cầu xin của , A Long lưỡng lự lúc, đôi mắt sau mặt nạ ngẩng lên nhìn đồng bọn, thấy A Quyền chỉ bĩu môi cũng có ý phản đối, cậu ta với Ôn Noãn: ” được hét đâu đấy nhé?”


   Ôn Noãn vội vàng gật đầu.


   Băng dính ngoài miệng bị xé mở, cảm giác hít thở thông bay , thở hơi dài.


   Căn phòng cũ nát dường như chỉ có bốn bức tường, ngoài chiếc TV cũ, bộ sofa gỗ, chiếc bàn và ba cái ghế dựa, cũng chỉ có chiếc đồng hồ điện tử treo tường kêu tích tắc, kim đồng hồ chỉ chín giờ bốn mươi lắm phút sáng.


   Tiếng đập cửa vang lên, hai cậu trai bỗng đảo mắt, cảnh giác hỏi: ”Ai?”


   “Tôi.”


   Ôn Noãn ngẩn ra, giọng kia có chút quen thuộc, giống như từng nghe qua nhưng có ấn tượng lắm.

   Thân hình người vừa vào thuộc dạng trung, có đặc điểm đặc biệt dễ nhận thấy, cũng đeo mặt nạ, khi đón nhận ánh nhìn chăm chú của Ôn Noãn theo bản năng quay đầu , móc túi quần ra xấp tiền lớn đưa cho hai người: ”Đây là trăm nghìn tệ, các cậu đếm .”


   A Quyền nhận lấy, tùy tay đếm đếm, sau khi đếm xong với A Long: ”Chúng ta .”


   A Long theo sau cậu ta rời , khi tới cửa bất giác quay đầu lại nhìn Ôn Noãn.


   Nhìn thấy ánh mắt có chút lo lắng của cậu ta, suy nghĩ nhanh chóng thay đổi, khẽ : ”Tại sao chỉ có trăm nghìn?”


   Hai người lập tức dừng lại, ánh mắt ba người tìm tòi người .


   Ánh mắt người đàn ông đến sau lóe sáng, lấy cuộn băng dính mặt đất định bịt miệng lại.


   A Quyền lạnh lùng : ”Chú à, chờ lát, tôi muốn nghe ta hết.”


   Người đàn ông bị gọi là chú nhìn A Quyền và A Long bên cạnh cậu, hai mạnh hơn , hơn nữa tiền trao tay, nếu giờ phút này đối phương trở mặt đối với chỉ có bất lợi, vì vậy thể bỏ tay xuống.


   Khoảnh khắc đó Ôn Noãn nhận ra ba người này phải là trộm cướp đơn thuần, lòng cố gắng trấn định thoáng thở ra.


   A Quyền nhìn về phía : ” tốt nhất đừng có đùa chúng tôi.”


   “Đừng nóng, mời ngồi.”


   nhìn về phía ông chú: ”Vị tiên sinh này, cho dù ông có nguyên nhân gì bắt tôi đến đây xin hãy cho tôi biết mục đích của ông, để tôi xem có thể giúp ông hay .” Thái độ bình tĩnh thương lượng mọi chuyện của khiến ba người cùng ngẩn ra, ông chú trung niên phản ứng lại bàn tay nâng lên giữa trung, cuối cùng biết tại sao lại dừng lại nhưng hạ xuống, gân xanh nắm chặt dữ dội lên, ánh mắt sau mặt nạ cực kì dữ tợn: ”Ngay cả con nhóc mày cũng dám dạy bảo tao?”


   Ôn Noãn khiếp sợ nhìn ông ta, rốt cuộc là ai? Bạc Nhất Tâm? Chu Lệnh Hồng? Hay là—–trong đầu đột nhiên lên cái tên, càng nhìn thân hình trước mắt càng có khả năng, nhưng điều khiến cực kì khó hiểu chính là ông ta và chỉ gặp nhau đúng lần, tại sao ông ta lại tìm ? Chuyện này căn bản hề có lí.


   Ánh mắt lơ đễnh lướt qua đồng hồ tường, kim đồng hồ chuyển tới mười giờ, có chút thất thần, nửa giờ nữa hôn lễ của cử hành trong giáo đường.


   A Quyền đứng bên cực kì mất kiên nhẫn: ”Này! sao chỉ có trăm nghìn là có ý


   gì?”

   nhìn cậu ta, lại nhìn đồng hồ, cuối cùng tầm mắt dừng lại chiếc TV cũ, lúc đó bỗng như mây bay trời quang, vẻ lo lắng vẫn bồi hồi trong mắt chợt tản , mặt chậm rãi lên ý cười, nụ cười kia từ khẽ cười thành cười mỉm, sau đó nhanh chóng trở thành nụ cười rạng rỡ, giống như ánh sáng muôn ngàn vì sao hội tụ mặt , sáng mà hồn nhiên, xinh đẹp đến mức kinh tâm đoạt phách.


   Nhưng ông chú và hai chàng trai đeo mặt nạ đằng sau đều kinh sợ vì nụ cười đó, ngơ ngác nhìn


   .


   “A Quyền, A Long, chú, cám ơn ba người, cám ơn! Tôi nhất định hậu tạ các người hậu hĩnh, cho dù các ngươi muốn gì, tôi làm đúng như những gì các người muốn.”


   ta gì? Cám ơn—hậu tạ bọn họ?! Những lời này phát ra từ miệng người bị trói, tuyệt đối khiến người khác hoài nghi có phải sợ tới mức đầu óc choáng váng năng lộn xộn rồi , A Long lo lắng kéo kéo áo A Quyền, ” ấy— ấy—có cần đưa ấy khám ?”


   A Quyền quay đầu lại bực mình mắng: ”Mày cũng điên rồi à?!” Lại nhìn vẻ mặt vô cùng chân thành của Ôn Noãn, giống dối hoặc hù dọa người khác, cậu ta nhịn được bĩu môi: ”Nếu có bản lĩnh như vậy, cho tôi triệu là được rồi.”


   “Được, tôi cho cậu.” lập tức đồng ý.


   A Long ngây ngốc: ”, , triệu?!”


   Ôn Noãn nhìn về phía ông chú: ”Ông biết tôi có thể cho con số này, đúng ?”
   Đôi mắt nhíu lại sau mặt nạ tức khắc đảo vô số lần, giống như cân nhắc điều gì đó, mà ông ta chần chờ lên tiếng phủ nhận thể nghi ngờ cũng ngầm thừa nhận lời , điều này khiến A Quyền cũng như A Long trợn tròn mắt, trong mắt bất giác toát lên vẻ sợ hãi.


   Bởi vì cần gấp số tiền cứu mạng, cho nên ở đêm nào đó trong ngõ hắc ám bị ông chú này ngăn lại, muốn bọn họ giúp bắt đến để dạy cho bài học, cần vài phút cậu và A Long bị thuyết phục, lấy trước năm mươi nghìn sau đó thêm trăm nghìn thù lao, kịp nghĩ lại nếu ông chú này có tiền như vậy sao tìm người đường, sau khi nghe đối phương hứa hẹn đả thương người ông ta liền đồng ý.


   Nhưng, triệu…. xinh đẹp nhìn qua khí chất vô cùng quý nhã lại khiến người ta có cảm giác gặp qua ở nơi nào này lại đồng ý cho bọn cậu triệu! Con số trời như vậy ám chỉ rằng —rất có thể bọn họ bắt người cả đời này thể đắc tội nổi.


   Cậu túm chặt lấy tay A Long: ”Chúng ta , mau!”


   “A Quyền, làm sao vậy? A Quyền?!” A Long lảo đảo theo sau cậu.

   Ôn Noãn lo lắng muốn nhảy lên khỏi ghế: ”Đừng ! Tôi !” Quên mất cổ chân bị trói, mới đứng lên ngã xuống mặt đất, khẽ kêu đau, đồng hồ tường chỉ mười giờ mười lăm, giãy dụa muốn đứng dậy nhưng vẫn là phí công, hốc mắt đỏ bừng: ”Xin hai người, đừng …” Mái tóc ngắn mỏng như hoa lê đái vũ mang theo khuôn mặt yếu đuổi lộ vẻ bất lực, cực kì giống đứa bé lạc đường, A Long quay đầu lại nhìn thấy chợt thấy ngực đau xót, cậu giật tay A Quyền chạy lại nâng lên, với ông chú: ”Chúng tôi trả tiền lại cho ông, ông thả ấy .”


   “Cám ơn cậu.” Ôn Noãn cắn môi dịu chút cảm xúc, nếu kịp, cuối cùng bất chấp tối kị vạch trần thân phận toán cướp, vội vàng : ”Dương Văn Trung, tôi biết tại sao ông lại bắt tôi, nhưng xin hãy nghe tôi , cho dù ông muốn cái gì muốn làm thế nào, có người nhất định có thể làm được.”


   Dương Văn Trung bị tố cáo thân phận tháo mặt nạ xuống, áp bức nhìn chằm chằm: ”Chu Lâm Lộ ở đâu?”


   Ôn Noãn ngẩn người, sao ông ta lại muốn tìm Chu Lâm Lộ? Lâm Lộ làm gì ông ta—–“ nuôi Dương Văn Trung lâu như vậy đơn giản chỉ vì ngày hôm nay.”—lời Chu Lâm Lộ từng thoáng lên trong đầu , giật mình hiểu ra, hiển nhiên là sai cấp dưới tiết lộ bản ghi chép ăn hối lộ của Dương Văn Trung mới có thể khiến vụ hợp tác giữa Đại Trung và Đại Hoa mắc cạn, đồng thời cũng khiến Dương Văn Trung thân bại danh liệt.


   “Lâm Lộ Macao, hơn nữa ông tìm ấy cũng ích gì đâu, chúng tôi li hôn rồi.”


   “Cái gì?!”


   “Ngày chúng tôi kết hôn ở Florida cũng li hôn rồi.”


   muốn đùa tôi?” Ông ta đột nhiên rút khẩu súng từ túi quần ra.


   A Quyền nhanh tay kéo A Long shock ra sau mình, cảnh giác nhìn họng súng tối om của Dương Văn Trung đặt huyệt thái dương Ôn Noãn.


   Dương Văn Trung nở miệng : ”Mày có biết tao phải khó khăn thế nào mới bắt được mày đến đây ? Nó li hôn với mày?! Nó li hôn với mày còn có thể thuê người mỗi ngày thầm đến bảo vệ mày? Nó li hôn với mày mà lại tuyên bố với bên ngoài ai được động đến mày?”


   Nỗi đau bên tai truyền đến khiến Ôn Noãn nhíu chặt mày, trầm giọng : ”Tôi lắm ông gì, nhưng tôi đùa ông, bây giờ ông tìm Lâm Lộ chẳng có tác dụng gì, người ta ở trong nước, chưa chắc tôi có thể liên lạc với ấy. Nhưng có người, ấy có thể trả lại tất cả cho ông, khôi phục lại danh dự cho ông, cho ông công ty hoặc khoản tiền lớn, cho dù ông muốn gì, tin tôi, ấy nhất định thỏa mãn ông.”


   Dương Văn Trung cười lạnh: ”Người mày là thần tiên à? Tao thẳng cho mày biết, hôm nay cho dù có là thần tiên cũng thể cứu nổi mày.”

   “Chiếm Nam Huyền.” cố lấy dũng khi nhìn về phía Dương Văn Trung: ”Chỉ cần ông lấy điện thoại của tôi gọi cho Chiếm Nam Huyền, cho ấy biết tôi ở trong tay ông, tin tôi, cho dù ông muốn thần tiên ấy cũng lấy xuống cho ông.”


   “Chiếm—Chiếm Nam Huyền?” A Long nhô đầu ra khỏi lưng A Quyền, sợ hãi cứng lưỡi:”Là—là Chiếm Nam Huyền hôm nay kết hôn?”


   “A Long, mở TV ra hộ tôi, hôm nay có tường thuật trực tiếp hôn lễ của ấy.”


   Ôn Noãn chăm chú nhìn ánh mắt đầy ngạc nhiên của Dương Văn Trung, “ phải ông còn hiểu năng lực của ấy hơn cả tôi sao? Muốn ảnh hưởng tới giới tư pháp tuy rằng phải dễ dàng như xoay chong chóng, nhưng tôi tin ấy khó khăn gì mà bác bỏ tin đồn, giải thích những chuyện lên án ông tất cả chỉ là hiểu lầm.”


   Họng súng rốt cuộc cũng dời khỏi huyệt thái dương của , tinh ranh như Dương Văn Trung cũng thể phủ nhận mình bị lời của làm xao động, nếu trong thành phố này có ai có thể như lời , giúp ông hoát khỏi tội danh, khôi phục thân phận, còn có tài phú, Chiếm Nam Huyền chính là trong số đó, ta hoàn toàn có thể làm được tất cả những điều vừa kể .


   So sánh giữa lưu vong cả đời hoặc ngồi chồm hỗm trong ngục giam nửa đời sau, điều này quả thực rất hấp dẫn đối với ông ta.


   A Long bỗng nhiên : ”A, tao nhớ ra rồi! A Quyền, khó trách tao cảm thấy ấy quen mặt, ấy là Ôn Noãn! Là Ôn Noãn có scandal với Chiếm Nam Huyền!”


   Cho dù là Dương Văn Trung trời sinh tính đa nghi cũng nhịn được xao động trong lòng, scandal này của hai người lúc trước cả thành phố đều biết, lại nhìn vẻ mặt chắc chắn như thế, tựa như điều đó phải là tin đồn vô căn cứ? Chiếm Nam huyền có thể làm những điều đó vì ta? Tuy rằng ta hôm nay muốn kết hôn với Bạc Nhất Tâm, nhưng có người đàn ông nào giấu hai kim ốc ở ngoài đâu? Nhưng cuối cùng ông ta vẫn hơi lưỡng lự: ”Tại sao lại phải làm như vậy?” ta tại sao phải giúp ông? Tại sao phải vội vàng muốn ông liên lạc với Chiếm Nam Huyền như vậy? Liệu có phải muốn chơi mánh khóe gì ?


   Ôn Noãn giống như nghe thấy lời ông ta , hai tròng mắt thẳng tắp nhìn chằm chằm vào màn hình TV, trong nhà thờ ngồi đầy khách, phải thương gia phú quý là quyền lực thế phái, phải nhân vật nổi tiếng là siêu sao, dường như trước mỗi gương mặt ở đó người xem TV đều có thể gọi tên, cha xứ mặc áo bào đen nghiêm chỉnh đứng trang nghiêm ở bên, im lặng chờ nghi thức bắt đầu.


   Chiếm Nam Huyền thân mặc bộ lễ phục màu trắng thanh nhã thần thanh khí sảng tùy ý đứng trước lễ án, thoát tục phiêu dật, khóe môi tuấn mĩ như thường nhếch lên nụ cười nhạt.


   Phù rể Quản Dịch đứng đằng sau .

   Đúng mười rưỡi, nhạc dạo hôn lễ vang lên, cửa lớn bị mở ra, ngờ là Phan Duy Ninh dắt tay Bạc Nhất Tâm vào giáo đường.


   A Long xem choáng váng, kéo tay A Quyền kêu lên: ”Mày nhìn Bạc Nhất Tâm ! Bộ váy người ấy chính là bộ váy cưới trị giá ba triệu đô la mà báo chí đấy!”


   Trái tim Ôn Noãn dâng đến yết hầu khi nhìn thấy ánh mắt nhấp nhoáng dịu dàng trong mắt Chiếm Nam Huyền trực tiếp chìm thẳng xuống thâm cốc vạn trượng, đột nhiên quay đầu lại, vẻ mặt khẩn thiết mà tuyệt vọng với Dương Văn Trung: ” phải là tôi muốn giúp ông, mà là tôi thà chết trong tay ông cũng muốn nhìn thấy ấy lấy Bạc Nhất Tâm!”


   Khi khúc nhạc vui vẻ trong giáo đường dừng lại, Bạc Nhất Tâm đến trước mặt Chiếm Nam Huyền.


   Cho dù có là áo cưới đẹp đẽ quý giá cũng che giấu được cái bụng hơi hơi nhô lên của , đối lập với nụ cười vui sướng tuyệt thế vô song của Bạc Nhất Tâm, Chiếm Nam Huyền trước mặt cùng với Phan Duy Ninh dắt tay , vẻ mặt hai người tuy cũng cười, thế nhưng nhìn kĩ lại có điểm giống vui mừng, mà giống như có tâm thể ra.


   Hai người đàn ông trao đổi ánh mắt, Phan Duy Ninh mím môi, đưa tay Bạc Nhất Tâm cho Chiếm Nam Huyền.


   Bạc Nhất Tâm nghiêng đầu nhìn về phía Phan Duy Ninh, nở nụ cười tuyệt đẹp: ”Cám ơn.”


   Mặt có chút trắng bệch, Phan Duy Ninh tiếng nào, im lặng lui ra.


   Chiếm Nam Huyền nắm tay Bạc Nhất Tâm về phía cha xứ, Quản Dịch bỗng nhiên nghiêng người lùi nửa bước, tránh ánh mắt của mọi người lặng lẽ lấy điện thoại di động của Chiếm Nam Huyền rung trong túi ra, vừa thấy dãy số của Ôn Noãn lấp lóe màn hình, lưỡng lự nhìn về phía Chiếm Nam Huyền.


   Thu vẻ mặt của Quản Dịch vào mắt, Chiếm Nam Huyền đưa lưng về phía mọi người, nụ cười mặt hoàn toàn rút lui, có chút lạnh lẽo nên lời, gương mặt lãnh đạm nhếch miệng: ”Mời bắt đầu.”


   Cha xứ nghe lời mở thánh kinh ra, bắt đầu tụng kinh cầu nguyện.


   Quan Dịch thầm thở dài, thả điện thoại vào trong túi, lấy chiếc hộp nhung đựng nhẫn trong túi ra, điện thoại người tiếp ngừng rung trong túi quần, nhưng chỉ giây sau lại bắt đầu rung lên dữ dội, khó xử lần thứ hai lén nhìn Chiếm Nam Huyền.


   Bạc Nhất Tâm khẽ liếc hai người, nụ cười mặt biết từ lúc nào có chút cứng nhắc.


   Chiếm Nam Huyền khẽ mím môi lộ ra tức giận thấu xương, đè thấp giọng lạnh lùng : ”Nếu ấy muốn chúc mừng cám ơn ấy giúp tôi, nếu là việc khác, tất cả đều tiếp.”

   Thánh chỉ hạ, Quản Dịch vội vàng lấy di động ra, tay nhấn: ”Ôn Noãn?”
   Cha xứ tụng kinh cầu nguyện xong ngẩng đầu lên,”Chiếm Nam Huyền tiên sinh, ngài có đồng ý ——“


   “Nam Huyền!” Quản Dịch thất thanh kêu lên, nghi thức bị cắt ngay tại chỗ.


   Bất chấp vẻ mặt ngạc nhiên của cha xứ và khách quý dưới đài, Quản Dịch vội vàng nhét di động vào trong tay Chiếm Nam Huyền, ” phải ấy muốn đến, mà căn bản là ấy thể đến được!”


   Chiếm Nam Huyền quan sát Quản Dịch, cầm lấy điện thoại đưa tới bên tai, biết đối phương gì, hơi chấn động, giống như chắc chắn: ”Ông lại lần nữa xem?!”


   Dường như đối phương lại lần, hạ nửa đôi mi dài xuống, vẻ mặt bình tĩnh như mặt hồ gợn sóng, nhìn ra nửa điểm rung chuyển: ”Tôi biết rồi, ông đừng ngắt điện thoại, chờ tôi chút.” buông điện thoại, nhưng ngắt, chỉ là buông xuống.


   tay cầm điện thoại, tay đút vào túi quần, nghiêng đầu nhìn quyển thánh kinh trước mặt cha xứ, mâu quang vô thức dừng lại mặt giày da bóng loáng của Quản Dịch, trong vài giây ngắn ngủi cánh môi mím chặt, buông ra, lại cắn, tựa như cho đến tận lúc này mới tiếp nhận được truyền đến trong điện thoại, vẻ mặt bình tĩnh từng tấc từng tấc khẽ nứt, ra điềm báo trận phẫn nộ điên cuồng.


   Ngay sau đó tất cả người xem truyền hình trực tiếp TV đều kinh sợ nhảy dựng lên, chỉ thấy chú rể thân lễ phục màu trắng giống như thiên sứ kia bỗng nhiên tung chân đá vào lễ án, lực tác động quá mạnh khiến lễ án làm bằng gỗ trầm nguyên khối đổ sập xuống ngay lập tức, nếu phải là Quản Dịch nhanh nhẹn kéo cha xứ bị dọa choáng váng, giờ phút này có lẽ ông ta trở thành oan hồn dưới án rồi.


   Cơn bùng phát bất chợt của khiến dâu sợ hãi lùi về phía sau, bóng người nhanh chóng chạy đến đỡ lấy eo Bạc Nhất Tâm, theo bản năng kéo vào trong ngực, Phan Duy Ninh hét lớn: ”Chiếm Nam Huyền, điên rồi?!”


   Lễ án sập đụng lẵng hoa bên cạnh và các mối trang trí liên tiếp, tiếng đổ rầm rầm dẫn đến tiếng thét chói tai kinh hoảng của các bà các , trường cực kì hỗn loạn.


   Chiếm Nam Huyền lấy hộp nhẫn trong tay Quản Dịch đưa cho Phan Duy Ninh: ”Bây giờ cậu lấy ấy ngay cho tôi! Nếu trong nửa giờ hôn lễ vẫn chưa hoàn thành, tôi cho người tới đánh chết tươi đứa con của cậu trong bụng ấy.”


   nhanh ra ngoài, cuối cùng cầm lại di động, thanh như lưỡi dao băng cắt ngang bầu trời dưới ánh nắng chói chang: ”Dương Văn Trung, ông nghe đây, cho dù ông có cầu gì tôi đều đồng ý,

   nhưng có điều, tim Ôn Noãn được tốt lắm, phiền ông để ý kĩ ấy, nếu ấy có chuyện gì, tôi treo nhà mười bảy khẩu của ông lên nóc đỉnh quảng trường Thiển Vũ.”


   đợi đối phương trả lời Chiếm Nam Huyền ngắt điện thoại.


   Khi ra khỏi giáo đường tín hiệu TV ngay lập tức bị gián đoạn, màn hình còn lại những bông hoa tuyết xào xạc, quảng cáo chen vào, cho thấy trực tiếp hết, A Long chăm chú nhìn chằm chằm vào TV lúc này mới khép lại cái miệng mở to.


   là lợi hại…” Cậu quay đầu lại nhìn Dương Văn Trung, có chút vui sướng thấy người gặp họa: ”Ông xong đời rồi, ta tức giận như thế kia mà.”


   Dương Văn Trung cực kì lo lắng, giương cao tay tát Ôn Noãn cái: ”Mày hãm hại tao?!”


   “Đừng quên nhà mười bảy khẩu của ông.” Giọng nam lạnh lùng xen vào khiến Dương Văn Trung cố gắng thu lại cánh tay giơ giữa trung, nổi giận ông ta trả lời lại cách mỉa mai: ”Mày cho rằng sau khi chuyện này lộ ra bọn mày còn có thể sao?”


   A Quyền bĩu môi: ”Sao chúng tôi phải ?”


   Cậu liếc về phía Ôn Noãn: ” triệu còn tính ?”


   “Tính.” lên tiếng trả lời, bình tĩnh với Dương Văn Trung biết làm sao tới lui: ”Dương tiên sinh, ông đừng kích động, tôi hề hãm hại ông, ấy tức giận phải là vì ông bắt cóc tôi.”


   Ba người giống như quân cờ bị bài bố vô hình thể hiểu.


   “Vậy là vì cái gì?” A Long hỏi.


   Ôn Noãn mỉm cười, tức giận là bởi vì—– vĩnh viễn bao giờ còn cơ hội biết rốt cuộc có đến hay nữa.


   có ai nữa, lát sau, hai chân Ôn Noãn vì bị trói quá lâu máu lưu thông được nên dần dần run lên, khó chịu dãy giụa.


   A Long nhìn , vươn tay tháo mặt nạ xuống, lộ ra khuôn mặt khoảng chừng mười lăm tuổi cực kì thanh tú: ”Dù sao cũng lỡ rồi.” Cậu ngồi xổm xuống giúp Ôn Noãn bởi dây thừng ở hai chân, ngẩng đầu nhìn A Quyền, lại nhìn Dương Văn Trung: ”Phải làm sao bây giờ?”


   Chuyện này vừa ra, đến cả Dương Văn Trung quen nhìn gió chuyển khôn lường thương trường cũng há hốc mồm, đấu đá với người ông lành nghề, nhưng bắt cóc may gặp chuyện bất lợi, kế tiếp nên làm gì ông cũng biết.


   Kế hoạch vốn dĩ của ông là muốn lợi dụng Ôn Noãn để tra tấn tên Chu Lâm Lộ xảo trá, còn việc

   hay ở của phải phải đến lúc đó mới có thể quyết định, tuy rằng nóng nảy sinh độc ác, nhưng ông ta biết tội nhận hối lộ và giết người khác nhau cực kì lớn, mua súng lục là để tiến hành bắt cóc và phòng thân, ông vẫn chưa ngu đến mức trở thành tội phạm án mạng nghiêm trọng.


   Chính là ngờ lại bị dăm ba câu của Ôn Noãn dụ đến kẻ trộm thuyền ngoài dự liệu, lời uy hiếp của Chiếm Nam Huyền còn vang vẳng bên tai, tại cho dù ông dám quyết tâm giết , cũng dám đặt cược tính mạng người nhà mình từ xuống dưới, đâm lao đành phải theo lao, ông biết phải làm sao bây giờ.


   Dây thừng cổ tay cũng bị cởi bỏ, Ôn Noãn được tự do đứng lên hoạt động tay chân.


   A Quyền vẫn có chút dè chừng: ” phải cam đoan chúng tôi có có việc gì.”


   Ôn Noãn khẽ cười: ”Cậu yên tâm, Nam Huyền làm gì các cậu đâu.”


   “Bảo bối, em chắc chắn?” Tiếng lãnh đạm mang theo chút giễu cợt biết từ nơi nào truyền đến, nhưng lúc này Ôn Noãn chỉ cảm thấy hoa mắt, phút chốc mấy bóng đen phá cửa sổ lao vụt vào, ba người trong phòng còn kịp quay đầu lại bị sáu khẩu súng lục dí vào đầu.


   Chiếm Nam Huyền vào từ cửa chính, theo thứ tự bước vào còn có Cao Phóng, Âu Dương Cúc Hàm và Quản Dịch, Quản Dịch đong đưa cái đầu: ”Tiểu Ôn muội muội, em rất ngoan nhé.”


   Giống như nghe thấy gì, Ôn Noãn bình tĩnh nhìn Chiếm Nam Huyền, nhìn bộ lễ phục màu trắng người .


   Nụ cười được tạo thành nhờ tình huống bất ngờ bên môi chướng mắt khác thường, dịu dàng : “Em chơi rất vui?”


   Trong nháy mắt, chỉ là trong nháy mắt, hai hàng lệ chảy xuống gò má .


   cuối cùng nên lời, tầm mắt dừng lại chiếc ghế dựa phía sau , bỗng nhiên đá cước, chiếc ghế bị đá xa hai met rầm cái đạp vào người Dương Văn Trung, trong gian yên tĩnh như chết chợt vang lên tiếng thét thảm thiết, khẽ thở dài, tiếng thở dài mỏng manh giống như chứa áp lực vạn năm, mà cho tới hôm nay vẫn khó có thể giải phóng.


   nghiêng đầu: ”Cao Phóng.”


   “Yên tâm, tôi xử lý.” Cao Phóng phất tay, những người mặc comple đen giầy da lập tức lui xuống phía sau.


   Ánh mắt vô tình lướt qua mặt , Chiếm Nam Huyền xoay người bước .


   ngơ ngác nhìn theo bóng dáng sải bước rời , người giống như cắm rễ thể động đậy, nước mắt mặt tiếng động càng chảy nhiều.

   Âu Dương Cúc Hàm lắc đầu, đẩy đẩy : ”Ôn mĩ nhân, .” Suy nghĩ vì sinh linh thiên hạ vẫn nên chạy theo nhanh , nếu lúc sau đừng là núi lửa núi băng, mà ngay cả Himalaya cũng nổ tung.


   “a” tiếng, nhìn về phía Âu Dương Cúc Hàm chỉ tiếc rèn sắt thành thép, lại nhìn vẻ mặt bất bình của Quản Dịch và nụ cười cổ vũ của Cao Phóng, người như mới tỉnh mộng, vội vàng : ”Cao Phóng, xin đừng làm khó bọn họ, tôi đồng ý—“


   “Tôi biết rồi, mau .”


   chạy như bay ra ngoài, dùng tốc độ nhanh nhất bổ nhào ra khỏi tòa nhà, chặn trước đầu xe thể thao vừa khởi động của , hai người đối diện qua lớp kính thủy tinh, lao tới mở cửa chạy vào trong xe, giây tiếp theo xe phóng vụt ra ngoài.


   Dọc đường ai gì, biết lúc này tức giận.


   Sợ hãi nhìn , nhìn chớp mắt bầu trời u ám đầy mây đen bên cạnh.


   Cắn chặt môi dưới, cúi đầu, nhìn đầu gối mình.


   Giống như mười năm trước, có lời giải thích nào, vẫn im lặng câu, thứ đổi lại chính là vô lăng bị nắm càng lúc càng chặt, bề hợp kim titanium dường như in lại dấu tay , vòng tròn trong tay đột nhiên xoay tròn 180 độ, xe vốn chạy về đường Lạc Dương bỗng nhiên thay đổi tuyến, còn chưa hiểu được tại sao tức giận của lại tăng vọt, xe rất nhanh dừng trước Nhã Trúc viên ở.


   cước đá văng cửa xe.


   sợ hãi theo sát xuống xe, trong trí nhớ chưa từng thực tức giận với , Chiếm Nam Huyền như thế này rất xa lạ, khồng hề quen biết, làm sợ tới mức hoàn toàn biết phải làm sao.


   Mở cửa vào nhà, sải bước vào phòng , tìm loạn cả bàn trang điểm lên.


   ….tìm cái gì?” hoang mang hỏi.


   tiếng, duỗi tay kéo ngăn kéo ra, dùng sức quá mạnh nên cả ngăn kéo rơi bộp xuống sàn, vé máy bay, hộ chiếu và chứng minh thư của văng ra, mím chặt môi, cúi người tay quơ lấy, cuối cùng cũng chuyện nhưng giọng lại lạnh như hàn băng: ”Mười giờ năm mươi? Còn kịp.” Xoay người bước .


   Ôn Noãn từ khi lên xe vẫn lo lắng đề phòng, bây giờ rút cục cũng biết muốn làm gì.


   đứng tại chỗ nhúc nhích, để mặc nước mắt mặt tùy ý giàn dụa.


   ra khỏi phòng bỗng nhiên quay lại, nắm chặt lấy cổ tay lôi ra ngoài.

   “Em muốn !” thét chói tai, tay bấu chặt khung cửa.


   tách tay ra, ôm ngang lấy giãy dụa, để mặc hai đấm tay cuồng loạn nện vào ngực mình, gương mặt lạnh như băng dứt khoát đến mức gì có thể lay chuyển.


   Khi ôm bước từng bước qua cửa thư phòng, hai người đều nhìn thấy, bức tranh đặt mặt bàn chưa cuộn lại bị luồng gió mạnh thổi từ ngoài cửa sổ vào tiếng động cuốn rơi xuống sàn.


   Cửa bị lực lớn đập vào phát ra tiếng vang rung trời.


   Vào thang máy, xuống dưới lầu, ném vào trong xe, khởi động chạy nhanh về hướng sân bay, bị giữ chặt trong dây an toàn khẽ nức nở, khi tốc độ xe càng lúc càng nhanh, cuối cùng cũng bật khóc thành tiếng.


   lâu sau trong sân bay xuất màn khiến người khác đều phải ghé mắt nhìn.


   Chú rể giờ trước còn ở trong TV kia, ngũ quan tuấn mĩ chứa đầy tức giận mà siết chặt thành đường cong sắc bén, tay trái cầm vé máy bay, hộ chiếu, chứng minh thư và số đồ linh tinh này nọ, tay phải nắm chặt cổ tay , cưỡng ép kéo đến lối cửa kiểm soát.


   Ôn Noãn mặt đầy nước mắt buông tha giãy dụa, hai mắt sưng đỏ chịu nổi, đờ đẫn tùy ý kéo làm thủ tục, lại bị kéo vào trạm kiểm soát, miệng lần lại lần thào : ”Em muốn , em muốn ….”


   Dòng người xếp hàng rất nhanh đến lượt , buông tay ra, nhét giấy chứng minh thư vào tay , lấy mu bàn tay lau sạch nước mắt mặt , đôi môi mỏng nhếch lên, nụ cười nhạt lộ vẻ sầu thảm có lấy chút sinh khí: ”Ngoan, , coi như là cho con đường sống.”


   xong cũng quay đầu lại xoay người rời .


   Kinh ngạc nhìn bóng dáng nhanh chóng di xa của , nước mắt ngừng lại trào lên, vừa khóc vừa vươn tay lau, thê lương tới mức làm những người đứng xem rầu rĩ, bác xếp hàng phía sau : ”Cháu à, đừng khóc, về tìm cậu ấy giải thích ràng có việc gì.”


   lời nào, chỉ khóc, vừa khóc vừa tiến vào cửa kiểm quan.


   “Ting, ting, ting—–“ cửa kiểm quan phát ra tiếng cảnh báo.


   “Tiểu thư, mời theo bên này.” Nhân viên kiểm an sân bay mời khóc thút thít để ý đến ai sang bên, dụng cụ đo lường kiểm an quét cả người từ xuống dưới, cuối cùng dừng lại trước ngực , tiếng “ting, ting” đúng là phát ra từ chỗ này: ”Mời tháo sợi dây chuyền xuống.”


   đờ đẫn tháo sợi dây chuyền bạch kim xuống, nhân viên kiểm an dùng bộ đàm báo cáo lên cấp

   .


   Trong lúc chờ đợi mỗi lượt khách qua đều dùng ánh mắt khác thường nhìn , mấy người phụ trách mặc bộ đồng phục cấp cao vội vàng chạy đến, trong đó có người cầm dụng cụ giống như là quang phổ tia hồng ngoại đảo qua dây chuyền và mặt đá của Ôn Noãn, mặt người nọ lộ vẻ kinh hãi.


   có gì, vị tiểu thư này, có thể vào.” ta , nâng tay ngăn cản nghi vấn của những người khác, đem sợi dây chuyền bạch kim trả lại cho Ôn Noãn.


   nhận lấy nhưng đeo lại, chỉ cầm ở trong tay, mơ màng theo hướng các hành khách khác.


   Cho đến khi khuất, đồng nghiệp của người nọ nhịn được thấp giọng hỏi: ”Sao lại thế? Sợi dây chuyền của ấy rốt cuộc là vật gì? Tại sao lại để ấy ?”


   “Sợi dây chuyền kia có gì, nhưng các cậu có biết mặt đá kia trị giá bao nhiêu ?”


   “Bao nhiêu? Mấy triệu?”


   Người nọ cười: ”Toàn cầu có ba hệ thống vệ tinh định vị lớn, là hệ thống CL của Nga, hai là hệ thống GPS của Mĩ, hai hệ thống này được tạo thành từ 24 vệ tinh tĩnh ở khu vực xích đạo ba mươi nghìn met , cái thứ ba là hệ thống Galileo của châu Âu trong giai đoạn thử ngiệm, dự tính được tạo thành từ 30 vệ tinh, ba hệ thống vệ tinh định vị này trị giá bao nhiêu tiền, mặt đá của ấy có trị giá bấy nhiêu.”


   “Cái gì?! Nhìn qua phải chỉ là viên đá bình thường thôi sao, có liên quan gì tới vệ tinh chứ?”


   “Viên đá bình thường, nhưng mảnh tinh thạch màu xanh được khảm nó là dụng cụ thu tín hiệu vệ tinh cực kì tinh vi, có thể đồng thời tiếp thu sóng điện từ phát ra từ ba hệ thống lớn. Nguyên lý của CL và GPS là dù thế nào cũng có thể đồng thời tiếp thu sóng điện từ từ ít nhất bốn vệ tinh, cách khác, cho dù ấy có ở góc nào thế giới hay là gian gần đất, ví dụ như máy bay, ít nhất bị bốn vệ tinh bắt được tín hiệu người. Tín hiệu này sau khi truyền đến trạm thu sóng, thông qua dụng cụ tính toán thu được thời gian chính xác, hơn nữa còn có thể biết được tọa độ gian ba chiều kinh độ, vĩ độ và độ cao. Nếu muốn chính xác hơn nữa, có thể sử dụng vệ tinh chụp ảnh cao cấp theo dõi chặt chẽ sóng điện từ, cấu thành radar khẩu độ để có được biểu ngữ, hình ảnh trinh sát địa điểm xác định, độ chính xác nhất là nửa feet.”


   Người nghe bên ngoài ai líu lưỡi.


   “Vậy nên các cậu hiểu rồi chứ? Có người sử dụng ba hệ thống vệ tinh định vị lớn mở ra chức năng dân dụng để xác định hành tung hằng ngày của ấy.”


   Hành khách dần dần đông lên, sau đó những nhân viên ngiệp vụ rỉ tai tán phét cũng tản .

   Ngoài sân bay, trong dòng xe cộ lại lại, có chiếc xe thể thao màu sapphire vẫn đứng yên tại chỗ nhúc nhích.


   Ánh nắng mặt trời ngoài kia chói chang khác thường, nhưng trong xe lại u ám tới mức gì có thể sống sót.


   Ôn Noãn lẳng lặng ngồi trong đại sảnh chờ máy bay, cho tới khi mọi người đều đứng lên đăng kí, cho tới khi loa phát thanh phát ra vô số lời thúc giục nắm chắc thời gian, cho tới khi trễ giờ máy bay cất cánh, vẫn ngơ ngác ngồi trong đại sảnh thưa thớt bóng người.


   Khi di động trong túi vang lên, biết mình ngồi bao lâu.
   Đây tôi đứng giữa Bressanone với những vì sao trời


   phải chăng chúng sáng hơn cả Brenner và theo hướng khác


   em từ bỏ nhàng, tôi phải theo con đường khác


   và chuyến tàu mang tôi về phía trước mặc dù trái tim tôi chắc còn ở lại


   Những đám mây giờ bay qua tôi, và vầng trăng vừa nhô lên


   tôi phải để lại những vì sao phía sau lưng, chúng là những gì lấp lánh bầu trời em.   bình tĩnh nhìn tên Chiếm Nam Huyền chớp lóe màn hình di động, biết nó vang mấy lần, chỉ biết giây tiếp theo ngay sau khi tiếng ca kết thúc tiếng chuông biến mất vẫn nhấp nhoáng lặp lặp lại.
   nhàng cắt đứt điện thoại, đứng dậy rời .
   Men theo lối ngược lại ra khỏi trạm kiểm quan, tới quầy bán vé mua vé chuyến bay sắp cất cánh nhất, sau đó từng bước tới chỗ đăng kí thủ tục, lại vào cửa kiểm quan lúc trước tiễn , khi qua sợi dây chuyền trong tay lại bị cảnh báo, nhân viên kiểm an kinh ngạc nhìn , lấy dụng cụ đảo qua cho có lệ rồi để .
   qua lối dài, tìm được cửa đăng kí, xếp hàng, kiểm vé, tiến vào lối làm thủ tục, mãi cho đến khi vào trong khoang tìm được chỗ ngồi xuống, vẫn mông lung biết mình sắp bay đến

   nơi nào.
   Di động vẫn ngừng vang lên, lần, lần, lại lần.
   Cuối cùng nhấn nút nhận cuộc gọi, chậm rãi đưa di động áp vào bên tai: ”Tổng giám đốc Chiếm, phải ngài muốn tôi cho ngài con đường sống sao?” , nước mắt ngừng từ lâu lại yên lặng ứa ra, từng giọt từng giọt thành dòng chảy xuống, thấm ướt mảnh đá trong tay.   “Xin lỗi.” Giọng khàn khàn.
   Nỗi tủi hờn nháy mắt tràn ra, nức nở kiềm chế được.
   “Bao nhiêu năm qua tại sao vẫn để em con đường sống? Bao nhiêu đêm, khi em ngồi mình trong bóng tối nhắm mắt lại đều cầu nguyện ông trời, cầu ông sáng hôm sau khi tỉnh lại quên , chỉ cần quên , lòng đau nữa, thử qua cảm giác nhớ đến nỗi đau thể đè ép xuông chưa? thử qua cảm giác khóc mãi khóc mãi cho đến khi hương vị nóng hổi trở nên lạnh lẽo như băng chưa? thử qua cảm giác nhớ người nhớ đến thể kìm chế lại thể gặp chưa? thử qua cảm giác nhìn người mình sóng đôi bên người con khác chưa?”
   Bên kia lâm vào trầm tĩnh im lặng.
   thử qua cảm giác giằng xé khi người lại cảm thấy mình thể hưởng hạnh phúc đó bao giờ chưa? thử qua cảm giác hận người lại giống như bị trúng độc, thê rời mà chỉ có thể ở yên tại chỗ thừa nhận nỗi đau đớn thương tổn ngừng chưa? thử qua cảm giác sợ hãi tột độ khi nhìn thấy người mình nhất đứng với người con khác trong giáo đường chưa? có biết lúc ấy em nghĩ thế nào ? Em tự với chính mình, nếu cưới ấy, em đoạt lấy súng của Dương Văn Trung tự sát, muốn tra tấn em như thế, vậy em chết, em chết vừa lòng chưa?”
   Tiếng khóc của còn chưa dứt, bóng hình xuất cạnh cửa khoang máy bay, trong mắt hằn nổi tơ máu.   Nước mắt giàn dụa, trước mắt tất cả đều mơ hồ, giống như làn sương mù mặt biển, nhìn được gương mặt .

   tới ôm ngang lấy , khóc quá mệt hoàn toàn còn chút sức lực nào chống cự.
   Ôm ra khỏi khoang máy bay, qua lối dài, khỏi trạm kiểm quan, ra sân bay, đặt vào trong xe, lẳng lặng lau nước mắt và hơi nước đôi mắt sưng đỏ chịu nổi của , thắt dây an toàn cho .
   Xe chạy nhanh khỏi sân bay trong ánh nắng chiều rực đỏ.
   đoạn lại thấy đường ra đường vào dưới dưới, hoặc là ngã ba đường cao tốc, nhiều con đường ra như vậy có lẽ tùy tiện chọn đều có thể tới nơi bọn họ muốn trở về, nhưng mà theo thói quen mọi người vĩnh viễn chọn con đường nào tiện và nhanh nhất, trực giác cho rằng các hướng khác đều là vòng vèo, mà lại quên rằng có đôi khi con đường tiện và nhanh nhất cũng có thể là con đường dài nhất.
   đường tới cuối, rốt cuộc tới lối ra duy nhất.
   Khi đường tròn mặt trời hoàng hôn vào sau góc tòa cao ốc, xe trở lại dưới lầu nhà .
   tắt máy, tiếng vang dần im bặt, hai người ai cũng nhúc nhích.
   Hồi lâu sau, bàn tay tĩnh lặng như ánh trăng nhạt của rốt cuộc cũng buông xuống, thọc vào trong túi quần: ”Hôn lễ là chuẩn bị cho Nhất Tâm, còn em, chỉ chuẩn bị vật này.”


   Giọng thong thả vang lên mang theo tiếng khàn khàn xa lạ chưa từng nghe qua, quanh quẩn trong gian xe rộng rãi khiến người ta kì quái cảm thấy xa xôi, hoang vắng và trống trải.   Trong lòng bàn tay mở ra của chiếc hộp mở hé, trong hộp là cái nhẫn bạch kim khảm loại đá quý nào, tạo hình độc đáo tao nhã giống hệt cái mang ngón áp út.   thích cái nhẫn em đeo, cho nên khi Mĩ đặt làm đôi này.”
   Ai biết sau khi trở về cảm xúc mâu thuẫn của đối với lại lớn như thế, bởi vậy cũng khiêu khích tức giận của , có chút tự giễu cong miệng, khi mình đối mặt với thể khống chế được tính tình, cũng biết đó là bất hạnh của hay là bất hạnh của ? “Khi đó

   nghĩ, đưa nhẫn để xem này liệu có thể quan tâm, tự cho mình khoan dung, ngấm ngầm chịu đựng như lúc trước được nữa .”   bình tĩnh nhìn phía ngoài cửa kính xe, lên tiếng, cũng quay đầu lại.
   tiếng biệt bảy năm, vừa trở về bên cạnh vướng tên Chu Lâm Lộ, biết cảm giác của ?” Tuy rằng ngoài mặt biểu lộ gì, nhưng trong lòng muốn nhe răng cắn chết .
   “Năm em tốt nghiệp đại học bắt đầu xây nhà, toàn bộ dựa vào sở thích của em, lớn từ phong cách chỉnh thể đến các đồ trang trí thiết bị nhặt, ngay cả cái lót chén vụn vặt nhất hay cái thìa cũng thoát khỏi thường thức sang quý mà hà khắc của em, nhưng mà lại cách nào bỏ xuống tôn nghiêm sớm bị em chà đạp, thể chủ động bày tỏ, cho dù cũng cảm thấy cách nghĩ này thể tha thứ.” Giống , lưng cũng mang theo vong hồn của cha, buông tha chính mình? dễ hơn làm.
   “Bảy năm mọi chuyện thay đổi giống như cái vực sâu, em đến, cũng thể bước qua, nhưng từ bỏ được, vẫn luôn từ bỏ được, cuối cùng đành phải tự lừa mình dối người, cố ý vô tình để mẹ biết được lòng , lợi dụng bà nghĩ cách đưa em vào Thiển Vũ…Hai năm trôi qua vẫn luôn chờ, chờ khi em chịu buông chuyện cũ xuống, chịu buông tha và chính bản thân em, nhưng thể, thể đợi được, dường như em định làm gì, em căn bản định đối mặt với , suốt hai năm, tên người đứng cạnh tên em bị người ta chỉ trỏ bình luận, ngoài Chu Lâm Lộ vẫn là Chu Lâm Lộ.”
   Bởi vì hoàn toàn hết kiên nhẫn, nên sắp xếp Dương Ảnh thăng chức rồi xuất ngoại, bảo Trì Bích Tạp chọn thư kí mới cho , ngoài dự kiến, người mẹ hiền lành tốt bụng của quả nhiên nhúng tay vào, sau mười năm chia cách cuối cùng vẫn quay trở về bên .   rất ràng, mối tình trong quá khứ kia đối với em là tai họa mang tính hủy diệt, đằng sau cái vẻ giống như tự tin của em ra là nhút nhát vô cùng, ràng muốn lại luôn chùn bước, vừa sợ chịu đựng nổi cự tuyệt của , vừa sợ chính mình thể cho hạnh phúc, khi bị rắn cắn, có thể em còn sợ hãi hơn cả , lo lắng biết khi nào mình lại làm tổn thương giống như lúc trước.”
   có thể hiểu nỗi khổ của em, nhưng thể chấp nhận em bởi vì vậy mà chùn bước, chờ em lâu lắm, lâu lắm rồi, bởi vậy gấp gáp khát khao em , khát khao em chung thủy, kiên định, quên quá khứ, đến chết từ bỏ.”

   Bởi vậy mới nhịn được ra tay, từng bước từng bước dụ tiến vào cái bẫy tình bố trí.   “Mục đích của đối với em chỉ có , lúc trước là em cần , cho nên nhất định phải là em tự chủ động mở miệng cầu trở về bên em, cho dù em làm gì đều có thể bao dung, nhưng em nhất định phải có câu trả lời cho bao năm chờ đợi này của .”   định giẫm lên vết xe đổ lỗi lầm từng mắc phải, để cho tình của mình lần thứ hai tới tình thế mất cân bằng.   nghĩ, thể giống như trước đây tự đóng gói mình đưa tới trước mặt em, mà phải để em học được cách có thể lấy tình cảm sâu sắc đồng dạng của em đổi với , để em học được cách mở miệng cầu xin , bởi vì chỉ khi em cầu hứa hẹn với , khi em chủ động hứa với , em mới có thể hiểu trách nhiệm của bản thân đối với tình cảm này, chỉ có như vậy em mới có thể hiểu tầm quan trọng tồn tại của , quý trọng nỗ lực của .”


   cho rằng mình hề sai, cho nên căn bản ngờ lại dồn ép tới mức chạy kết hôn.
   “Quãng thời gian em xuất ngoại thực hoang mang, vì em, thành lập Thiển Vũ, vì em, bố trí vệ tinh trời, vì em, xây nhà, vì em, biết dáng vẻ những người phụ nữ khác ra sao, mua nhà máy sản xuất dược nổi tiếng nhất thế giới chỉ vì muốn tìm ra loại thuốc trị vết thương trong trái tim em, từ khi biết em đến nay, em chính là cả thế giới của . Mười năm trong thế giới có em thậm chí còn biết nó có hình dạng thế nào nữa.”   nhiều lần tự hỏi mình, hao hết tâm huyết và tâm cơ cả đời như vậy, tại sao đến cuối cùng lại là bức em ? hiểu, tại sao làm nhiều như vậy mà vẫn thể cho em hạnh phúc, cho dù em vội vàng trở về trước khi kết hôn, cũng chỉ là vì muốn nhổ dứt căn bệnh kéo dài kia, muốn cởi bỏ khúc mắc tình sâu vô cùng của với em, mà cũng hạ quyết định ở lại giữ chặt tay …… biết mình sai ở đâu, biết điều gì khiến em sợ hãi, tự hỏi chính mình, em quá mù quáng, là ép em sao?”   im lặng, ánh mặt trời xuyên thấu qua tán cây phản chiếu lên kính xe thành những ngôi sao lấp


   lánh.
   ra, bảy năm em bỏ , ngừng có ý nghĩ buông tha trong đầu, phải là thánh nhân, mịt mù chờ đợi so với mười tám phương thức cực hình còn tàn khốc hơn rất nhiều, hơn nữa dựa theo tính cách bướng bỉnh của em, cho dù đợi em về cũng thể biết kết quả rồi thế nào, rất nhiều đêm mất ngủ nghĩ, bằng quên , cứ như vậy, cứ để quá khứ trôi , để

   chúng ta trời nam đất bắc bắt đầu lại lần nữa.”
   “Nhưng thể, vẫn thể quên được, tên của em giống như bị người ta dùng dao khắc vào trái tim , thể xóa bỏ dù chỉ nét, chỉ có thể ngừng tự tìm cớ cho mình, tự với bản thân chờ em chẳng qua chỉ là có trách nhiệm thể trốn tránh với quá khứ , nếu phải tại , cuộc đời em phải trải qua kiếp nạn lớn đến vậy, có lẽ dùng hết cả nửa đời sau của cũng thể bù đắp nổi những nỗi đau em phải chịu đựng, nhưng muốn tận mắt được nhìn thấy em hạnh phúc.” dừng lát, bên môi lướt qua chút bất đắc dĩ cùng phức tạp lúng túng.
   “Em hy vọng hạnh phúc, nhưng lại sợ chính mình chưa chắc có thể đảm bảo cho tương lai của , cho nên vẫn luôn do dự, em câu muốn ở lại, muốn ở bên cạnh em, muốn nghe em, cũng hỏi đến bất kì chuyện gì của , cho dù là Nhất Tâm hay là chiếc nhẫn tay , từ khi trở về đến nay em hề có cầu gì với , em thậm chí ngay cả hỏi cũng hỏi, rốt cuộc có còn em .”   hy vọng em hạnh phúc, cũng sợ mình thể cho em nhiều hạnh phúc, cho nên ngừng làm mọi việc, tốn hết hàng vạn hàng nghìn cơ mưu, bức thiết muốn bù đắp cho em, muốn đem những thứ tốt đẹp nhất thế gian đưa tới trước mặt em….. phải là mê cung, cũng phải là trò chơi, chỉ là thể ra tâm tư của mình, mỗi lần tiếp cận là mỗi lần muốn với em, hạnh phúc của phụ thuộc vào em, chỉ khi em quý trọng nó mới trọn vẹn.”   Hai người cùng suy nghĩ lại tới hai con đường hoàn toàn tương phản, phản ứng của khiến sợ hãi, thiếu cảm giác an toàn cực độ, càng lùi lại càng uy hiếp, khát vọng khi nào thể nhịn được nữa, mở lòng gọi tên to như trước đây, bắt chạy đông chạy tây, đấm đá , điều muốn là đối xử công bằng của , mà phải chỉ có mực im lặng, khoan dung và nhẫn nại.
   Đôi mi dài khẽ buông xuống, ánh mắt dừng tay lái lộ ra nét ưu thương.
   “Mười năm, tưởng rằng em vẫn là em năm đó, em hy vọng vẫn là năm đó, lại biết rằng chúng ta khác trước, em trưởng thành, cũng thay đổi.” Khoảng thời gian tốt đẹp từng thể thay thế được, ra chỉ có thể gửi gắm trong quá khứ trôi qua.   “Em bây giờ và , ràng còn nhau hơn lúc trước, nhưng vẫn tới con đường tương phản xa cách, là vì em đủ ư? biết phải, nguyên nhân chính và vì quá sâu nên em mới có thể do dự. Là vì em quá điên cuồng sao? Nhưng nếu buông tay, liệu em có càng đau đớn hơn ?” liên quan đến đúng hay sai, nên hay nên, nhưng cách

   nghĩ của lại thể hòa hợp, , hai người có hai tín ngưỡng hoàn toàn khác nhau, giống như trận giằng co quyết liệt, thời gian càng dài dây dưa càng sâu, tổn thương càng lớn, càng ngày càng mệt mỏi, mà vẫn luôn có khát khao thầm kín cấp thiết đối với tình của , cứ như thế ngay cả thời gian chung sống hòa bình bọn họ cũng thể kéo dài lâu chút.   “Em là em, , cho dù mấy tháng này quay lại từ đầu, vẫn làm tất cả mọi thứ giống y như vậy, cho dù em chấp nhận hay chấp nhận, vẫn giải thích bất cứ điều gì, vậy nên, bây giờ….cũng đủ tin tưởng và cũng có cách nào bảo đảm, nếu cứ tiếp tục như thế, liệu có đẩy em vào vòng đau khổ và tra tấn mới hay .” Lời càng lúc càng thương cảm, loáng thoáng mang theo tự trách và thê lương bất lực.
   “Liên tục gây cho em những vết thương lớn như vậy, sớm rời xa ước nguyện ban đầu muốn em hạnh phúc của .”   Cuối cùng cũng từ từ quay đầu lại, con ngươi đơn còn chảy nước mắt nhìn về phía .   nâng tay trái của lên, nhàng đeo nhẫn vào ngón áp út của , thói quen cong môi giờ phút này chỉ khẽ mở đường, nhạt nhòa đến mức dường như thể nhận ra: ” chờ giây phút này, chờ lâu tới mức sánh cùng thiên địa.”
   biết vì sao cảm thấy chiếc nhẫn kia rất lạnh, rất lạnh, từng chút thẩm thấu vào mạch máu bé dưới làn da mỏng, sau đó theo máu đưa hơi lạnh đến xương, rồi cảm giác lại truyền đến ngực, khiến trái tim hơi co lại.
   “Noãn, chúng ta chia tay .” khẽ .

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :