1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

[Huyền huyễn, hài] Ăn trộm gà - Táo đỏ(5c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Mộng Mơ

   Mộng Mơ Member

   Bài viết:
   48
   Được thích:
   72
   [​IMG]

   Tác giả: Táo Đỏ

   Nguồn: http://ngocanh254.wordpress.com/2014/01/20/an-trom-ga-tao-do

   Thể loại: Huyền huyễn, hài, tình cảm…

   Số chương: 05

   Edit: Na Na

   *****

   Giới Thiệu

   Lần đầu tiên ta gặp Cố Tử Hiên, ngay cả hình người còn chưa biến, miệng đầy lông gà, bị nhốt ở trong lồng, mũi vẫn còn dính máu, cái đuôi những tưởng xinh đẹp kiêu ngạo giờ bị người ta túm đến trọc dúm lông.
   mal thích bài này.

  2. Mộng Mơ

   Mộng Mơ Member

   Bài viết:
   48
   Được thích:
   72
   Chương 1:


   Trong những tài liệu ghi chép về vật, nữ lúc nào cũng xuất xinh đẹp trong các pha cảnh hoa lệ, nhất là Hồ Ly Tinh, phải quần áo bạch y miệng cười khuynh thành tung tăng từ trong rừng trúc ra, hoặc là pha xoay người xinh đẹp giữa mưa hoa rơi đầy trời, mỗi màn xuất Hồ ly tinh đều thể cá tính cùng đắc sắc riêng của mình, hoặc thanh lệ hoặc diễm sắc, nếu cũng phải có dáng dấp thanh tú, tiếp đó là biểu cảm khéo léo mềm mại đáng mà cúi chào, khiến chàng thư sinh đối diện nhớ thương đến tâm sinh ma chướng mới được.

   Đáng tiếc tất cả đều là gạt người.

   Lần đầu tiên ta trông thấy Cố Tử Hiên, ngay cả hình người còn chưa biến thành, miệng đầy lông gà, bị nhốt ở trong lồng, mũi vẫn còn dính máu, cái đuôi những tưởng xinh đẹp kiêu ngạo giờ bị người ta túm đến trọc dúm lông.

   Tráng hán là gia đinh giơ cái lồng lên, vẻ mặt tranh công đầy đắc ý: “Thiếu gia, con hồ ly này bé mà lá gan đâu, động tác khá là nhanh nhẹn đó, ta mất cả đêm bố trí bẫy rập, đường truy theo bỏ mới bắt được súc sinh này.” Tiếp đó lại xách ta lên phía trước giơ giơ lên, “Thiếu gia người xem, màu lông bóng mượt vậy chắc chất lượng rất tốt. Con súc sinh này trộm ít gà của chúng ta, hôm nay bị bắt cũng đến lúc trả nợ rồi, ta thấy trời sắp nhập thu, thiếu gia dùng con vật này làm thành cái áo lông chồn tặng cho Ngô tiểu thư, người thấy chủ ý này thế nào?”

   Thoạt đầu ta còn yên tĩnh mà ngồi chồm hỗm trong lồng, giờ nghe tên gia đinh đưa ra cái ý kiến ác độc thế da lông cả người dựng đứng, lưng cong lên kêu la ầm ĩ. Cái này ràng là vu khống, lần này ta gặp nạn tuy rằng là tự làm tự chịu, nhưng đây mới là lần đầu tiên ta đến thăm mấy con gà của Cố gia, chứ những lần trước ràng là con chồn ở động sát vách trộm đấy chứ. Bây giờ Cố gia lại tính gộp hết cừu hận, bắt tiểu hồ ly còn trẻ như ta trả nợ. Mà vừa nghĩ đến áo lông chồn, ta lại nhịn được mà run rẩy trận, bị lột da rút gân là cỡ nào đau đớn, tổ tiên của ta cũng phải có ai chưa từng chịu qua cảnh này, chỉ là chưa có con hồ ly nào sống sót để viết xuống dòng cảm nhận mà thôi. Ta nhớ khi ta còn bé, từng có đại hồ ly lông hồng bị con người lột hết da rồi quăng vào động, ban đầu nàng ta có hình người cực xinh đẹp, phải là xuất sắc nhất trong tộc ta, nhưng khi đó chỉ còn là đống huyết nhục mơ hồ, chừa lại hai con mắt ừng ực lệ, nước mắt mặn chát kia rơi xuống khuôn mặt hồ ly máu thịt mơ hồ khiến nàng đau đớn tru tréo lên thảm thiết.

   Nghĩ đến đây, ta khỏi thấy tương lai phía trước mịt mù, bao ý chí chiến đấu dũng cảm đều lặng lẽ xẹp xuống. Bây giờ ta là cá, bọn chúng là dao thớt, chặt chết lóc thịt chỉ câu mà thôi. Con người chính là giống loài ác độc tàn khốc vậy đó. Đáng thương cho con hồ ly vừa xuống núi như ta, tối hôm qua trộm gà hấp tấp quá nên chỉ ngoạm được mấy cọng lông cắm mông gà, chứ đến vị gà cũng chưa được hưởng, vậy mà định đem tính mệnh của hồ ly còn trẻ tuổi ra cắt đứt ngay tại chỗ này, để cho ta được góp phần công sức vào đại nghiệp của tộc, là đau đến thấu tim. Càng nghĩ càng thấy thương tâm, ta kêu rên chi chi xèo xèo vài tiếng, rồi lại ngồi xuống lồng, ôm cái đuôi vào lòng, cẩn thận liếm mấy chỗ bị thương, trong mắt cũng tí tách rơi mấy giọt lệ.

   Hiển nhiên pha hồ ly rơi lệ này khiến Cố thiếu gia đối diện kia hiểu ra rằng con hồ ly có thể rơi lệ này chính là hồ ly tiên, bởi vậy cũng tỏ vẻ muốn thả cho ta con đường sống, mà ngược lại, chỉ nhàn nhạt liếc qua, rồi nhàng : “Làm áo lông chồn cũng là ý kiến hay, nhưng đáng tiếc là hồ ly này bị các ngươi làm thương phần lông đuôi, hay là để dưỡng thêm thời gian, chờ màu lông sáng bóng lại rồi mang sang cửa hàng da của Vương Ngũ gia.” Sau đó nhìn người gia đinh thêm câu, “Ngươi có công lao, vậy phòng thu chi lĩnh mười lượng bạc làm phần thưởng.”

   Người gia đinh kia nghe thấy số phần thưởng, cười đến con mắt cũng híp tịt lại: “Đa tạ thiếu gia, vậy đặt hồ ly ra sau vườn được ạ?”

   “Trước cứ để vào ngoại thất trong sương phòng của ta , đùi hồ ly hình như cũng bị thương, đợi băng bó xong cho vào sài phòng.” (sài phòng: phòng chứa củi.)

   Cố thiếu gia xong, tựa hồ như có việc nên rời , còn ta bị gia đinh xách đến sương phòng, đây là tòa nhà u tĩnh, ta được đặt lên bàn, bên cạnh bày ít trà bánh tinh xảo, đưa đến hương thơm hấp dẫn, ta nuốt nuốt nước miếng, đêm qua mạo hiểm ăn trộm gà là vì đói quá còn cách nào khác, nay trộm gà được, nên cái bụng càng khó chịu hơn. Thế là ta bèn vươn móng vuốt qua cái lồng sắt, định với tới mấy món trà bánh kia, tiếc là chân trước của ta quá ngắn, chỉ có thể khô mắt nhìn trừng trừng điểm tâm, gấp đến độ đảo vòng vòng trong lồng.

   Lúc Cố thiếu gia về chứng kiến cảnh này của ta, tựa hồ ngờ được ta vô tâm vô phế như thế, con hồ ly vừa trải qua hồi sinh tử mà tính vẫn còn tham ăn như vậy. cười cười, cầm bánh điểm tâm bên cạnh đưa đến gần lồng sắt cho ta.

   Ta có được bánh điểm tâm, lại ngẩng đầu lên nhìn vào mắt Cố thiếu gia, cảm thấy cũng phải ác đến tha được, chí ít khuôn mặt như bạch ngọc kia của cũng có chỗ dễ nhìn, khi cười rộ lên lạnh lùng cũng bớt , thậm chí còn tỏa ra chút tình cảm ấm áp.

   Chỉ có điều bây giờ ta có thời gian sâu vào nghiên cứu khuôn mặt hoặc nghĩ đến bất kỳ điều gì khác. Ta thực đói đến cuống người, cầm lấy điểm tâm nhét vào miệng, ăn xong dường như còn thấy chưa đủ mà liếm liếm móng vuốt, rồi mở to con mắt tha thiết nhìn Cố thiếu gia. Quả nhiên vẻ mặt lại nhu hòa hơn, cách lồng sắt lấy tay vỗ nhè lên cái mặt hồ ly của ta: “Ở đây còn dính nè.” Sau đó lại đưa thêm vài miếng bánh ngọt cho ta.

   Ta nhận lấy bánh ngọt, nhưng vội vã ăn luôn, miếng điểm tâm ban nãy tiếp khí lực cho ta, cậu Cố thiếu gia nhìn có vẻ cũng là người nhân từ, vậy nên ta liền ôm luôn ngón tay chìa vào để đưa thức ăn, sau đó hạ thấp người xuống, bi ai nhìn , nước mắt cũng long lanh trực trào ở vành mắt. Vì để nịnh nọt ta thậm chí còn vươn cả lưỡi hồ ly ra, như đại hoàng cẩu mà nhàng liếm liếm ngón tay của Cố thiếu gia, sau đó lại giơ cái mặt hồ ly ra cọ cọ lấy lòng.

   Sau loạt các động tác, Cố thiếu gia lại biểu gì, chỉ chỉa chỉa vào chân trước của ta: “Lại đây, đem cái chân ra đây cho ta xem, hình như chân của ngươi bị thương.”

   Ta biểu y như nhà thông thái, tức khắc duỗi cái chân trước ra ngoài. Chỗ này là lúc phục kích trộm gà cẩn thận bị bẫy chuột kẹp chút, mặc dù ngừng chảy máu nhưng da lông vẫn bị bong tróc.

   Cố thiếu gia cầm rượu thuốc, gạt lông ra rồi cẩn thận bôi thuốc trị thương, nước thuốc kia vừa xuống vết thương dẫn đến từng cơn đau nhức, ta nhịn được mà chi chi lên vài tiếng, vô thức muốn rụt móng vuốt lại, thế nhưng khí lực của Cố thiếu gia kia cũng lớn làm sao, cứ cầm chặt móng vuốt của ta mãi đến khi băng bó xong mới buông.

   “Đem cả cái đuôi ra đây xem nào.” Cố thiếu gia lại tiếp tục .

   Nhưng lần này ta lại chần chừ. Đuôi là bộ phận vô cùng quan trọng của hồ ly chúng ta, từ có tập quán, chỉ cho phụ mẫu của mình hoặc là người thành thân với mình được sờ. Cho nên chuyện sờ đuôi đối với chúng ta mà chuyện vô cùng thẹn thùng và tư mật, tuyệt đối thể tùy ý cho người ta sờ được.

   Ta ngẩng đầu nhìn khuôn mặt trắng như tuyết của Cố thiếu gia, khóe miệng tràn đầy vẻ tựa tiếu phi tiếu. Ta ở trong lồng đánh mấy vòng, cuối cùng đành dằn lòng, ngập ngừng đưa cái đuôi vào tay . Tay cầm lấy cái đuôi nhọn của ta, cẩn thận vuốt ve hai cái, ta thấy hơi buồn buồn, nhưng vẫn phe phẩy cái đuôi quét qua quét lại trong tay để lấy lòng. nở nụ cười.

   Ta lấy hai chân trước chạm đất, tha thiết nhìn , cổ họng cũng chi chi vài tiếng nịnh nọt, chỉ mong phối hợp khéo léo cùng nhu thuận của ta có thể khiến Cố thiếu gia này sinh lòng thương hại, mà nhân từ thả cho ta con đường sống, cũng uổng công ta chịu nhục đem cái đuôi cho sờ.

   Có lẽ cái đuôi của ta bông xù mềm mại mang đến xúc cảm tồi, nên Cố thiếu gia này được dịp sờ soạng rất nhiều lần, đăc biệt là chỗ lông bị trọc kia cầm lên xem xét kỹ càng, nhìn thấy vết thương này lòng ta liền có chút ấm ức, lão gà mái nhà cậu Cố này cũng phải vô dụng, ta vừa mới nhào vào con gà con, lại ngờ trước sau đều có địch, bị lão gà mái kia mổ trọc cả lông đuôi, mà con gà con nghe thấy động tĩnh lập tức xoay người chạy mất, hại ta chỉ ngoạm được lông đuôi gà.

   Sờ soạng hồi lâu, cuối cùng Cố thiếu gia cũng buông tay ra, ta thu cái đuôi về, đợi lát, đầu rốt cuộc cũng vang lên thanh của Cố thiếu gia: “Cái đuôi của ngươi chắc phải mười ngày lông mới mọc dài trở lại, mấy ngày này cho người bồi bổ chút, ta sai nhà bếp làm mấy con gà mang đến.”

   Ta nghe vậy lăn lộn đầy đất lệ nóng ngập mắt, nhịn được mà nhảy dựng lên, dùng hai chân trước nắm thành quyền mà vái lạy Cố thiếu gia. Lại ngờ Cố thiếu gia sóng mắt lưu chuyển, lẩm bẩm bồi thêm câu: “Ta cho ngươi ăn gà ngươi cũng phải hảo hảo mà nuôi cho lông dài sáng bóng lại lần nữa đó, vậy ta mới có thể mang ngươi làm áo tặng người ta.” xong đứng dậy vào phòng trong, chốc lát sau truyền đến tiếng tắt đèn lên giường, để ý đến cái mặt hồ ly nghệt ra của ta, ta buồn bực cắn cắn cái lồng sắt trong bóng tối. Quả nhiên ta nên hy vọng gì ở cái con người hung ác kia! Ta vừa nghĩ đến chuyện thiếu gia họ Cố kia sờ soạng cái đuôi của ta, lại còn sờ rất nhiều như vậy, tức khắc mặt xấu hổ đỏ bừng bừng, trong lòng oán hận nghĩ, ta mà thoát khỏi cái lồng này, nhất định phải ngụm cắn chết !
   mal thích bài này.

  3. Mộng Mơ

   Mộng Mơ Member

   Bài viết:
   48
   Được thích:
   72
   Chương 2:


   Đáng tiếc là trời toại lòng Hồ ly, ngày hôm sau Cố thiếu gia vừa rời giường, ta lập tức nhảy dựng lên, trừng ánh mắt băng hàn về phía , nhưng lại chỉ liếc ta cái rồi xoay người . Suốt cả buổi sáng trở về, khiến ta đói đến hoa mắt, ra sức mắng chửi cái tên nhân loại ngu xuẩn giữ chữ tín kia. Hôm qua còn cho ta ăn gà, thế mà hôm nay ngay cả miếng cơm sáng cũng có!

   Vật vã mãi đến giờ ngọ mới thong thả trở lại, còn ta ỉu xìu nằm úp sấp trong lồng. ôm ta từ trong lồng ra ngoài, tay nắm lấy cổ ta, tay kia cầm viên thuốc đen xì nhét cho ta ăn. Viên thuốc kia qua to khiến ta hơi nuốt xuống tí nghẹn chết, chỉ có thể trợn trắng con mắt trở mình lộn mấy vòng mới từ từ lấy lại được hơi thở. biết sao viên thuốc này vừa xuống bụng, tứ chi xương cốt bỗng nóng cháy như bị lửa thiêu, lúc này ta khó chịu đến mức để ý gì đến hình tượng mà quay cuồng lăn lộn.

   Cũng may mà họ Cố kia thấy ta ăn viên thuốc xong trở nên điên cuồng như thế tức khắc ôm lấy ta, bàn tay ngừng vuốt lên lông ta, cuối cùng ta cũng ổn định lại. Lúc này mới đứng dậy, lệnh cho hạ nhân mang gà nướng qua đây, sau đó như nhớ tới cái gì đó, lại phân phó câu: “Nhớ mang cả bầu rượu tới.”

   Cũng may hạ nhân thấy vẻ mặt nghiêm khắc, nên cũng nhanh chóng mang đồ ăn tới, Cố thiếu gia kia ấn ta vào lòng để đề phòng ta bỏ chạy, rồi xé thịt gà cho ta ăn. Ta bĩu môi khinh thường, Hồ ly chúng ta từ trước đến ăn uống đều quan tâm đến phép lịch , ta lại đói đến khủng khiếp nên ngoạm ngay miếng ở mông con gà nướng, coi như để hả giận. Cố thiếu gia kia ngẩn người, rồi lại vui vẻ nở nụ cười mưa thuận gió hòa, cũng để bụng đến chuyện ta bổ nhào lên con gà khiến vạt áo dính mỡ. Ta quan tâm đến nữa, viên thuốc đen lúc nãy khiến ta còn thấy sợ hãi trong lòng, nhưng giờ có con gà nướng trước mắt lại nghĩ, có chết cũng phải làm con Hồ ly chết no. Vậy nên bất chấp mà điên cuồng ăn, ăn đến khi khóe miệng cái mặt đều trát lớp bóng nhoáng, mới thỏa mãn ợ cái, nhìn sang bầu rượu bên cạnh, ta cũng nhìn vẻ mặt Cố thiếu gia mà quay sang nhấm nháp lên miệng bình. Quả đúng là rượu hoa quế hảo hạng, vừa ngọt ngậy vừa thơm nức, đáng tiếc rượu ngấm khá nhanh, bao lâu sau, cái mặt hồ ly ta treo lên hai đường đỏ ửng, con mắt cũng long lanh ngập nước, chỉ nhìn thấy hai cái bóng Cố thiếu gia trước mặt lồng vào nhau.

   Sau đó trí óc bắt đầu mơ hồ, đến khi uống hết bình rượu cơ thể ta cũng trở nên nhàng bay bổng, trong mông lung bỗng thấy ngực nóng rát đau đớn, rồi thế nào mà lại mơ mình biến thành hình người. Nhưng đến sáng sớm hôm sau thức dậy, người ta vẫn là lớp lông hồ ly, bốn chân chạm đất, chứ hề biến thành nữ tử mỹ lệ khuynh thành. Nghĩ đến cũng lạ, kỳ thực ta chính là Hồ ly đặc biệt, tu hành đến nghìn năm, nhưng chỉ riêng việc biến thành hình người là bấp bênh nhất. Bởi vậy mà chỉ có thể đỏ mắt mà nhìn đám hồ ly cạnh mình từng con biến thành muôn hình đủ dạng hình người miệng đầy văn ngôn phù phiếm, mỗi lần họ xuống núi sau khi về đều giảng đạo lý của người thế gian mà họ được mắt thấy tai nghe, khiến ta ngưỡng mộ thôi. Hiển nhiên có thể thấy lớp da người thực có sức ảnh hưởng rất lớn, nếu lúc này ta là người, cậu Cố kia sao dám bắt giữ ta, chỉ tiếc là ta lại cả người đầy lông, miệng ngậm lông gà, bị người ta quát mắng như chuột chạy qua đường.

   Cũng may bây giờ ta phải khuất nhục ở trong lồng sắt, nhưng chân lại bị buộc sợi dây, đầu dây kia thắt ở chân bàn, ta quay đầu ra sức cắn cái dây, nhưng chẳng biết nó được làm từ vật liệu gì mà hề bị sứt mẻ, còn ta cắn người lại đau đớn vô cùng. Ta chán nản đặt mông phịch xuống đất, đến giờ mới phát , cổ cũng bị đeo cái chuông đồng, chẳng trách mỗi khi động đậy lại nghe thấy tiếng gì đó. Lòng ta căm phẫn, mặc dù ta là kẻ chậm tiến, ngay cả hình người cũng biến được, nhưng cũng thể bị nhục nhã đến thế này.

   Đến buổi trưa loại cảm giác nhục nhã này lên đến đỉnh điểm.

   Ta gặp con chồn ở động bên cạnh. Đáng ra, bạn cũ gặp nhau nơi đất khách, đồng hương gặp đồng hương hai mắt phải rưng rưng mới phải, nhưng với ta thà rằng ta gặp con chồn này còn hơn. Vì đơn giản là ta lâm vào tình trạng thê lương thế này, thực thể nào so sánh được với kẻ mồm miệng đầy mỡ, da lông óng mượt như đổ mỡ thế kia. Nhưng con mắt kẻ này lại sắc bén vô cùng, nhìn trái nhìn phải thấy ai, to gan gật gù đắc ý về phía ta.

   “Thanh Thanh, sao ngươi lại thành thế này?” Con chồn đến gần, nhìn chằm chằm cái chuông cổ ta, tiếp đó tròng mắt lại xoay tít nhìn khắp người ta.

   “Ngươi còn mặt mũi hỏi ta?! Nếu vì ngươi toàn đến nhà người ta ăn trộm gà, khiến họ phòng bị, ta có thể bị bắt ngay lần đầu tiên sao? Ta đây bị ngươi liên lụy đó. Bây giờ Cố thiếu gia nhà này muốn lột da của ta, ngươi phải cứu ta ra ngoài, nếu đến chết ta cũng tha thứ cho ngươi.” Ta nhe răng lộ ra vẻ mặt hung ác, khiến con chồn sợ đến lùi lại phía sau, sau đó lại tới lui quên cả việc nhìn ngóng xung quanh: “Hôm nay thủ vệ canh ở đây nghiêm, ngay cả ta cũng có thể chuồn vào đây, nhưng tiếc là sợi dây đùi ngươi dường như tầm thường, có dính chút tiên khí, quái chúng ta thể tự mình cắn đứt nó, còn cả cái chuông cổ ngươi kia, cũng là pháp thuật của tiên gia, dễ dàng cởi xuống được đâu. Ta nghĩ trước mắt chỉ có duy nhất biện pháp, đó chính là ngươi hãy biến thành hình người, sau đó nghênh ngang từ nơi này ra ngoài, cho dù gặp phải cậu Cố kia cũng có thể dùng mỹ sắc tạm lừa gạt .” Sau đó giơ móng gãi gãi đầu, “Đương nhiên, điều kiện tiên quyết là hồ ly tinh ngươi phải có mỹ sắc.”

   Nghe phân tích như vậy, ta tức khắc nổi giận, muốn ta biến thành hình người, đúng là so với việc cắn đứt dây còn khó hơn. Đúng lúc ai oán thở than bỗng nghe thấy tiếng mấy người gia đinh ở ngoài viện truyền đến: “Ta vừa mới thấy con chồn to béo phì mỡ chạy vào hướng này, hình như là ở ngoài sương phòng của Cố thiếu gia. Xem ra phải bắt cho bằng được con súc sinh này, vừa nãy nhà bếp bị nó trộm mất miếng thịt gà lớn.”

   Con chồn cũng nghe thấy tiếng gào thét kia, đáng tiếc là chuẩn bị trốn những người gia đinh kia cầm gậy gỗ đứng ở cửa sương phòng, chặn mất lối ra duy nhất. Con chồn quay đầu kêu léo nhéo chi chi vài tiếng với ta, dưới tình thế cấp bách lại tiếng địa phương, nên ta nghe mà hiểu lắm, mà giữa lúc ta suy nghĩ về ý tứ của trận khói mù kéo tới, ngay sau đó, mấy gia đinh ở ngoài cửa bắt đầu kêu rên.

   Đây là đám chất khí mang mùi vị trứng thối. Kèm với tiếng “Bành”, chủ nhân của đám khí kia thừa dịp gia đinh hoảng loạn, phi như điên ra ngoài. Còn ta ở bên vừa dùng chân trước che mũi, vừa cùng với đám gia đinh kia chửi rủa hồi. Con chồn chết tiệt kia thế mà dùng cách đánh *** để chạy trốn. Bây giờ mới nghiệm ra, lúc nãy quay đầu kêu chi chi kia, là muốn hảo tâm nhắc nhở ta bịt cái mũi lại.
   malTrâu thích bài này.

  4. Mộng Mơ

   Mộng Mơ Member

   Bài viết:
   48
   Được thích:
   72
   Chương 3:   Rốt cuộc hôm nay Cố thiếu gia cũng trở lại. Mấy ngày nay ta đều ngóng trông trở về, mỗi lần ngửi thấy hơi thở tới gần cửa là ta lại nâng móng ngồi nghiêm chỉnh. Bởi vì rằng chỉ cần Cố thiếu gia đến là ta liền có gà để ăn, có rượu để uống.

   Tiếc là hôm nay lại dẫn theo nữ nhân như hoa như ngọc. Nàng kia có đôi mày vẽ đúng tướng khắc phu, nhưng lại làm bộ che miệng ngượng ngùng, còn đôi tròng mắt kia dường như hận thể dán chặt lên người Cố thiếu gia, nếu như ánh mắt mà có nhiệt độ khéo lớp áo mỏng người Cố thiếu gia sớm bị đốt thành hai cái lỗ. bày tiệc rượu bàn, dẫn nàng kia ngồi xuống, rồi cùng nhau đối tửu ngâm thơ, vậy mà quên luôn cả ta, thậm chí đến khúc xương gà cũng ném cho ta.

   Nhiều ngày nay ta thăm dò được tính nết của Cố thiếu gia này, chỉ cần nhu thuận vâng lời có thể chung sống thoải mái với , mà cũng rất hào phóng, bản thân ta từ ngày vào nhà tới nay, lúc nào cũng có thể ăn gà, mấy ngày nay cái đuôi ta cũng bắt đầu mọc lớp lông mới. Nhưng giờ tỏ thái độ chẳng ngó ngàng gì đến ta, ta lại thấy bất mãn, thường ngày đến bữa cơm tối chỉ ta và cùng nhau ăn, tự nhiên hôm nay lại mọc thêm kẻ dong chi tục phấn này, bảo sao ta tức cho được. Bởi thế ta từ sau bức rèm bất ngờ chạy ra, nhắm chuẩn cái chân nàng ta mà cắn ngụm.

   Quả nhiên nàng ta rống lên tiếng kinh thiên động địa. Cổ họng kia phát ra thanh tưởng chừng như tiếng bánh xe ngựa cổ lỗ sĩ nghiền qua mặt đất. Nàng ta rống xong mới chợt nhớ ra Cố thiếu gia ở bên, lập tức xấu hổ đỏ mặt, hờn dỗi : “Cố thiếu gia sao lại nuôi con vật có nhân tính như vậy. Làm đùi nhân gia đau quá .”

   Cố thiếu gia áy náy phân phó hạ nhân mang thuốc mỡ tới, trong lúc chờ đợi liếc mắt nhìn ta cách tựa tiếu phi tiếu, tròng mắt đen như mực kia lóe lên ánh sáng, ấy vậy mà như màu xanh lục của mắt sói, làm ta sợ đến kêu léo xéo chi chi, chui vội vào sau mành.

   “Ngô tiểu thư, đây chính là con hồ ly mà ta với nàng, nuôi nó chỉ vì lúc bắt làm thương da lông nó, mấy hôm nay dưỡng nó béo tốt quá, nên cũng chỉ xích nó lại để nó tự do hoạt động chút, chờ lúc thích hợp làm áo lông hồ cho nàng. Ta thấy bộ lông hồ tuyết trắng thế này, chắc chỉ có Ngô tiểu thư dung mạo như tiên mặc mới làm nổi bật phong thái.”

   Nàng kia vừa nghe lời này, lập tức đưa sóng mắt dịu dàng nhìn Cố thiếu gia, khao khát muốn vứt bỏ mọi lễ nghĩa liêm sỉ mà giao bản thân cho , nhưng đúng lúc này, Cố thiếu gia lại gọi hạ nhân: “Ngô tiểu thư tối nay bị sợ hãi, mời người tới đưa nàng về phủ .”

   Ngô tiểu thư kia ai oán dùng ánh mắt đầy tình liếc nhìn Cố thiếu gia, tựa hồ là muốn trách hiểu phong tình: “Tử Hiên, chàng là.”

   Và nhờ thế ta mới biết, hóa ra Cố thiếu gia tên đầy đủ là Cố Tử Hiên.

   Dù sao nếu ta trốn thoát, cũng biết được tên của kẻ sắp giết ta. Ta lặng lẽ niệm thầm tên lần nữa trong lòng, nhưng lại cảm thấy đau đớn như bị mũi dao xoáy vào người, phảng phất như có thứ gì đó ngăn trở ký ức của ta, nơi ấy bị bức màn vô hình che đậy, mang theo nỗi phiền muộn mất mát. Ta lại niệm thêm lần nữa, cảm giác này mới bị đè ép xuống.

   Tóm lại ta thấy cảm giác này hay chút nào, ta chưa uống rượu vậy mà đầu óc choáng váng. Phảng phất như có thứ cảm xúc nào đó muốn bùng phát lên, trước lời giải thích của Cố thiếu gia đối với Ngô tiểu thư kia, điều mà ta để ý phải là chuyện muốn lấy lông ta làm áo, mà ngược lại, Ngô tiểu thư kia sao có thể được coi là dung mạo như tiên?! Sao xứng với bộ lông của ta! Bộ lông của ta mặc người ta mới là đẹp nhất! Nếu ta mà hóa thành hình người nhất định còn xinh đẹp hơn Ngô tiểu thư biết bao nhiêu lần!

   Cũng nhờ vậy mà ta bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc hơn về chuyện biến thành hình người này. Mặc dù Cố Tử Hiên mặt như quan ngọc, ta cũng thích gà nướng của , thích thư thái khi được vuốt lông, thậm chí cả nhuyễn tháp (giường phụ) của ngủ cũng rất êm, nhưng tiếc là ta vẫn muốn sống lâu hơn. Chồn kia cũng , nếu ta muốn trốn thoát chỉ có cách biến thành hình người.

   Nghĩ vậy ta lại càng muốn biến thành người, lúc này, suy tính lại cho dù có biến thành khuôn mặt méo lệch dài như quả dưa hay nứt rỗ như quả táo chín, cũng tốt hơn cái mặt hồ ly đầy lông này.

   Sau khi tiễn Ngô tiểu thư về, Cố Tử Hiên quay về sương phòng ngay mà lại ngồi xuống cạnh ta, lấy tay vuốt vuốt đầu ta, ta nhìn kẻ mỉm cười trước mắt lại nghĩ đến chuyện muốn bắt ta làm áo lông hồ, hung ác cắn miếng, dạo này được ăn gà nhiều nên hàm răng cũng sắc bén hơn, vừa cắn xuống ta cảm nhận được vị tanh ngọt của máu trôi xuống cổ họng. Ta ngẩng đầu nhìn Cố Tử Hiên, lông mày cau lại dù chỉ chút, thậm chí tay cũng rụt về, mà chỉ hơi ngây người: “Ngươi rốt cuộc cũng tức giận hả.” cười tủm tỉm , “Thấy ta ở cùng Ngô tiểu thư nên vui?”

   Ta kêu chi chi hai tiếng, rồi giận dỗi quay đầu nhìn sang chỗ khác. Cố Tử Hiên thấy nhưng thông cảm còn cười lên ha hả, tiếp đó lại nhéo nhéo cái lỗ tai ta, kéo cái mặt hồ ly của ta vòng về: “Ngươi sợ hả? Sợ bị làm thành áo lông hồ?”

   Ta học theo kiểu của loài cẩu, gầm gè mấy tiếng trong cổ họng, nhưng hiển nhiên hề có chút khí thế nào, Cố Tử Hiên vẫn cười ha hả như cũ, sau đó ôm ta vào lòng, lấy tay vuốt lông lưng ta: “Ngươi từng thấy con hồ ly nào sắp bị làm thành áo lông mà mỗi ngày lại được ăn gà chưa?”

   Tim ta bỗng thịch tiếng, xem ra Cố Tử Hiên đối với ta cũng có chút tình cảm, nghe thấy bị làm thành áo lông nữa ta an tâm cọ cọ chà chà vào lòng , ấm áp này làm ta cảm thấy mãn nguyện vô cùng. Nhưng câu tiếp theo của lại làm ta bay hết cả cảm xúc.

   phải người ta thường , hồ ly biết báo ân sao? Ta nuôi ngươi ăn như vậy, tốt với ngươi như thế, nếu ngươi thể biến thành nàng hồ tiên xinh đẹp, xem ra ngươi chỉ là con hồ ly bình thường thôi, có vật phải tận dụng, ta đành phải làm bộ áo lông hồ đẹp để lấy lòng người khác vậy.”

   Sau khi nghe xong câu này, ta gấp đến độ kêu chi chi loạn cả lên, ta thực là hồ ly tinh, nhưng lại tu hành tới nơi tới chốn nên chẳng thể biến thành người. Đạo hạnh của ta ngay cả tiếng người cũng được, nên hoàn toàn thể giải thích nguyên nhân với Cố Tử Hiên. Ta nghe biến thành người bị đem làm áo lông hồ, đâm ra cáu kỉnh bất an. Chẳng biết vì sao mỗi lần nghe thấy tên Ngô tiểu thư hay những chuyện liên quan đến Ngô tiểu thư, trái tim hồ ly của ta lại nóng rực như lửa đốt, ngực cũng thấy đau đớn.

   Mà sau khi Cố Tử Hiên xong những lời này, liếc ta bằng ánh mắt đầy thâm ý rồi mới thong thả vào phòng trong, bỏ lại ta nghĩ vắt cả óc để nhớ lại câu thần chú biến thành người.
   malTrâu thích bài này.

  5. Mộng Mơ

   Mộng Mơ Member

   Bài viết:
   48
   Được thích:
   72
   Chương 4:


   Trời phụ lòng người, buổi tối hôm đó cuối cùng ta cũng biến thành người, nhưng tiếc là chẳng hề có tý ty gọi là hào quang rực rỡ, mà ngược lại là bụi đất đầy trời.

   Cả đêm dài đằng đẵng đó ta thực có tâm trạng để ngủ. Cố Tử Hiên ở phòng trong vẫn an ổn ngủ. Còn ta loanh quanh ở phòng ngoài, nhưng được lúc, bỗng phát điều bất thường. Ta ngửi thấy mùi vải vóc bị cháy, theo hướng mùi này nhìn lại quả nhiên có chuyện lớn xảy ra.

   Đó là phòng ngủ của Cố Tử Hiên, đoạn của cây nến có lẽ là bị gió thổi ngã, lại vừa vặn rơi xuống cái mành cửa sổ, lúc này nó bốc lửa và dần dần lan đến phía giường, sợi dây đùi ta chỉ đủ dài để đến cửa phòng ngủ, tuy có thể thấy tình hình bên trong nhưng lại thể vào đó, và hiển nhiên hoạt động bị giới hạn thế này, ta cũng có cách nào để lùi về sau. Nếu lửa cháy lớn, mà Cố Tử Hiên vẫn ngủ say như con lợn chết đừng , ngay cả ta cũng phải chôn cùng.

   Lửa cháy bốc ngùn ngụt, thậm chí còn tỏa ra từng đợt khói đặc, ấy thế mà Cố Tử Hiên vẫn bền lòng mà nằm giường được, còn ta đứng ở cửa phòng ngủ kêu chi chi hô hoán đến khàn giọng, mà cũng hề phản ứng lại. Ngọn lửa sắp lan đến người đến nơi.

   Giờ khắc này, ta xin thề rằng, lúc đó ham muốn biến thành người trong lòng ta chưa bao giờ mãnh liệt đến thế. Nghĩ đến Cố Tử Hiên cho ta ăn gà, cho ta uống rượu, và thực ra cũng tạm coi như người tốt, nếu chết vậy có phần đáng tiếc, cho dù chết cũng nên là bị ta cắn chết.

   Lúc này nền đất trong phòng bị lửa thiêu nóng rừng rực, chân sau của ta bị sợi dây kiềm chế nên chỉ có thể ngửa cổ cố gắng vươn chân trước với tới, nhưng vùng đất đó quá nóng khiến móng của ta co rụt lại. Vậy nên ta đành quay đầu nỗ lực cắn đứt sợi dây, nhưng có cắn đến trẹo quai hàm sợi dây cũng sứt mẻ. Ta giãy dụa hai cái. Bỗng nhiên ngũ tạng nóng rát đau đớn, phản ứng này giống hệt như lúc ta ăn viên thuốc đen kia, nhưng lần này đau còn dữ dội hơn nhiều, mà thời gian đau cũng lâu hơn. Ta đau đến nằm úp sấp mặt đất. Cảnh vật xung quanh cũng bắt đầu nhòe , đến khi mở mắt ra thấy tất cả mọi vật đều thu .

   Ta dụi dụi con mắt, cứ nghĩ là bản thân mình còn choáng váng, nhưng khi vươn vuốt lên còn là bộ móng vuốt đầy lông nữa, mà là làn da bóng loáng, mặt cũng còn lông hồ ly nữa, cúi xuống nhìn thân mình mới giật mình hô lên tiếng.

   phải là mọi vật thu mà là ta biến lớn lên. Trong tình huống nghìn cân treo sợi tóc, tiềm năng của ta bỗng bộc phát, hóa thành người! là đáng mừng!

   Sau khi biến thành người chuyện dễ xử lý hơn nhiều, ta cần dùng hàm răng nữa, ngón tay linh hoạt hơn so với móng vuốt, ta cúi người cởi sợi dây chân, rồi chạy vọt vào phòng ngủ, trong bụng thầm nghĩ, Cố Tử Hiên, ngươi số đỏ lắm mới gặp đúng lúc ta tu hành đắc đạo, tiện thể cứu ngươi mạng, xem như trả lại ân ngươi cho ta ăn gà nướng.

   Ngày trước con chồn xuống chân núi trộm gà xong, rất thích lặng lẽ ngồi trong bụi cây để nghe người ta giảng đạo về những câu chuyện xưa xảy ra trong cuộc sống thường ngày, nơi nào mà có mặt hùng đều cứu được người bị nạn, về sau đương nhiên càng tốt đẹp hơn, cho dù danh tiếng lưu lại đến muôn đời sau, nhưng vẫn có thể ưỡn thẳng lưng dùng tư thế oai hùng hiên ngang mà chỉ tay phen trước giang sơn. Bởi vậy con chồn kia cực kỳ hâm mộ, mỗi lần nghe xong những câu chuyện này, đều về kể lại cho ta nghe, từng câu chuyện tích lũy qua bao tháng ngày, khiến ta bắt đầu có chút hâm mộ những người hùng, thỉnh thoảng cũng có suy nghĩ muốn làm hùng phen.

   Đến khi ta cứu được Cố Tử Hiên ra ngoài, cảnh thực tế lại hề có cái gì gọi là tư thế oai hùng hiên ngang. Lửa trong phòng ngủ quá lớn, mà thân ta mặc bạch y bị cháy thủng lung tung, tóc tai rối bời thành đống, trông chả khác nào ăn mày, khiến lòng ta đau thương mãi. Bộ bạch y nay chính là bộ lông của ta biến thành, bây giờ bị phá hủy đến mức này, chờ đến khi ta biến trở lại nguyên hình có khác nào hồ ly bị bệnh rụng lông. Nghĩ đến đây, ta kìm nén nổi nỗi bi ai, chẳng kiêng dè gì mà đặt mông ngồi bệt xuống đất gào khóc.

   Còn Cố Tử Hiên kia ngồi đối diện quan sát ta, mặt lại chứa nét cười. Lúc ta biến thành người lay tỉnh dậy lập tức khôi phục thần trí, nhưng hề để tâm đến vụ hỏa hoạn, mà chỉ nhìn chằm chằm vào khuôn mặt ta với vẻ mặt vô cùng dịu dàng. Ta nhịn được mà ngừng khóc, hé ra khuôn mặt sầu khổ nhìn , trong đầu nghĩ, có phải Cố Tử Hiên đột ngột gặp biến cố, bị hỏa hoạn dọa thành kẻ ngu si ? Nghĩ thế xong định nhích lên trước để kiểm tra, ngờ Cố Tử Hiên lại nắm lấy tay ta, rồi thuận thế kéo ta vào lòng.

   “Thanh Thanh, Thanh Thanh.” nở nụ cười, ngón tay vuốt lên khuôn mặt ta. tựa hồ như nhìn ra ngờ vực trong mắt ta, nên hảo tâm giải thích, “Ta biết tên nàng, ta biết nàng, biết từ rất lâu rất lâu rồi. Và vẫn luôn mực chờ nàng.”

   Ta vẫn hiểu gì, chỉ nghi hoặc mà trừng mắt nhìn .

   Cố Tử Hiên lại cười đến thể đè nén nổi: “Kiếp trước nàng là hồ ly vừa tinh ranh vừa quái đản nhưng tu hành ngộ tính rất cao, sao giờ lại trở nên ngớ ngẩn như vậy? Nàng nhớ được ta cũng sao, ta nhớ kỹ nàng là tốt rồi, nàng chỉ cần nhớ ta là Cố Tử Hiên, về sau là người chung sống mãi mãi với nàng.”

   Ta ngửa đầu thăm dò hỏi: “Ngươi mỗi ngày cho ta ăn gà sao?”

   Cố Tử Hiên gật đầu.

   Nhưng ta vẫn chưa thể tin , loài người luôn luôn thay đổi, nên lắc đầu: “Ta muốn trở về núi của mình. Ân cho ăn gà nướng của ngươi ta cũng báo đáp xong rồi.”

   Cố Tử Hiên đồng ý: “Ân nàng báo đáp xong, nhưng còn của ta nữa, nàng cứu mạng ta, ta sẵn lòng lấy thân báo đáp.” xong lập tức bế ta vào sương phòng.
   malTrâu thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :