1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

[Huyền huyễn] Phật Tội - Đằng Bình (Hoàn)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Typer: Tử Sắc Y

   Chương 5.3: Nhân sinh hà đàm tình

   Sau năm nàng lại bước vào trang viên này. Thực ra ấn tượng của nàng với nó cũng giống như ấn tượng với Hồng Thế Phương, hoàn toàn sâu sắc, chưa từng ghi nhớ. Nhưng nghe có người nhớ thương nàng đến ghi tâm khắc cốt, nhớ đến tím ruột bầm gan, nhớ đến tuyệt vọng, nhớ đến liệt giường, sống bằng chết, cho cùng trong lòng nàng cũng lấy làm vui vẻ lắm.

   Giống như chuyện năm ấy nàng đồng ý đến làm khách Hồng gia, có người muốn tốt với nàng, tình nguyện băng sông vượt núi tìm nàng, van vì nàng, trông ngóng được cùng nàng đồng hành, sẵn lòng hết thảy những lời mật ngọt thế gian, sợ nàng vui dù chỉ là chút… Thứ cảm giác ấy sao lại tốt? Cho nên nàng cùng y, bước vào Hồng gia.

   Thế nhưng, nàng thích cảm giác ấy, đồng thời cũng ghét nó. Nàng chưa từng kỳ vọng Hồng Thế Phương làm gì đó cho nàng. Ghé Hồng gia làm khách, nàng cũng sớm suy đoán xem đây liệu có phải là cái bẫy. Nhưng suốt dọc đường bàng quan lạnh nhạt, ngoài nỗi si mê và vui sướng điên cuồng thôi của Hồng Thế Phương, nàng hoàn toàn nhìn ra gì khác.

   Y nghĩ rằng cha mẹ mình như lâm đại địch, cũng đoán được thái độ thành khẩn đến mức hạ mình bé mọn đến vậy lại đổi được chân tâm mà mình khao khát.

   Hồng Thế Phương chẳng qua là đứa trẻ dại khờ, suốt dọc đường Hồng gia, Lục Quang đều lạnh lùng nghĩ thế, giống Nhậm Hoài Tô.

   Giống ma mà phải người kia cả hành trình đều coi nàng là con trẻ.

   Nhưng… giống như thế giới mấy ai ghét bỏ việc được người khác si mê theo đuổi, hẳn thế gian này mấy ai ghét bỏ việc được người khác kiên nhẫn chăm nom, dù có đánh có chửi vẫn thay đổi, tuyệt hối hận? Hôm nay mặt trời ló dạng, nàng cưỡi lưng ngựa, Nhậm Hoài Tô sát bên, vẫn mở ô che cho nàng, bóng râm vững chãi, chưa từng dao động, hệt như trái tim y.

   Nàng lén thở dài, đáng tiếc, dù vô oán vô hối thế nào, đều phải xuất phát từ chính tâm khảm y.

   “Lục nương, tới gia phủ, có thể xuống ngựa rồi.” Hồng Đường và vài người hầu trong Hồng gia cưỡi ngựa phía trước dẫn đường, ngựa nhanh chóng vào đại môn toà thành trấn, Lục Quang ngước đầu nhinwf, cổng thành viết ba chữ lớn “Hồng Gia Trấn”. Lần trước nàng tới căn bản hề lưu ý đây là nơi nào, xem ra nhà họ Hồng có ảnh hưởng rất lớn với chốn này. Ngựa Nhậm Hoài Tô vẫn yên ổn bên cạnh nàng, nàng ngước nhìn cổng thành, còn y chỉ điề tĩnh ôn hoà nhìn về phía trước. Phía trước là khu chợ phiên nho , trong chợ người mua kẻ bán, cách xa đó có hai cánh cửa khổng lồ sơn son nổi bật, chính là Hồng phủ.

   Lục Quang tung mình xuống ngựa, Nhậm Hoài Tô dường như nhìn nàng, nhưng nàng vừa di chuyển, đế giày vừa chạm đất, tán ô đỉnh đầu cũng lập tức ghé qua như hình với bóng, vừa vặn che ánh mặt trời. Nàng ngoảnh nhìn, Nhậm Hoài Tô đứng sát bên, y xuống ngựa thế nào, ai nhìn .

   Hồng Đường thầm quệt mồ hôi, cũng may hôm trước động thủ với hai người họ, Lục Quang quỷ khí đầy người, vốn là cường địch, kẻ áo trắng này cao thâm khôn lường, càng là nhân vật khó lòng đo đoán.

   Hai người bước qua cửa son Hồng phủ, Hồng Đường lập tức , “Lục nương nếu mệt, có thể ghé phòng thiếu gia thăm hỏi trước ?”

   Lục Quang hừ nhạt, “Thăm rồi ta có thể ?”

   Giọng Hồng Đường vẫn vang vọng, kiêu hèn, “Chỉ cần nương có thể xoá bỏ ý niệm tưởng của thiếu gia, cắt đứt nghiệt duyên, đương nhiên có thể .”

   Nàng lạnh lùng liếc lão, thế nghĩa là muốn đổ hết tội cho nàng. Nàng muốn , lẽ nào Hồng gia còn có ai đủ khả năng ngăn cản? Nếu như phải… nàng nhìn Nhậm Hoài Tô, hậm hực nghĩ, nếu phải vì kẻ đánh lại, đuổi này, nàng há phải đứng đây.

   Chợt nghe mấy ngón tay ấm áp, nàng giật mình nhìn xuống, thấy Nhậm Hoài Tô nắm tay mình, trong lòng thầm khó hiểu, lại nghe y , “Cứu mạng người…”

   “Còn hơn xây bảy tầng tháp.” Nàng tiếp, gương mặt dâng lên ý cười trào phúng. Hoá ra y nắm tay nàng chỉ vì sợ nàng giũ áo bỏ , giống vật này cũng là biết lo cho người khác.

   Nghe nàng tiếp lời, Nhậm Hoài Tô mỉm cười, cứ như thể vui mừng vì nàng nhớ được câu ấy. Lục Quang cười nhạt, trừ mấy câu nhảm nhí của Phật tổ nhà ngươi, ngươi còn biết gì khác nữa ? Ý cười mặt nàng càng trở nên lạnh giá, thi mị giết người như ma toàn thân vấy máu mà hệt như thanh cao thánh khiết lắm!

   là nực cười!

   Hồng Đường tất nhiên biết trong lòng Quang nổi sóng, lão dẫn hai người đến trước gian phòng yên tĩnh, “Thiếu gia ở bên trong.”

   Gian nhà ngói xanh tường đỏ, rất mực tao nhã, trong viện có hồ sen, gió phơ phất thổi, ùi thảo mộc ngát thơm phất qua ngang mặt, càng thêm nổi bật xuất trần.

   Lục Quang vung quạt, biến ra vô số điểm lân tinh hộ thể, chậm rãi đưa bước vào viện. Trong viện có hảo hán giang hồ đến phục kích nữ, chỉ có mùi thuốc thang trang nhã phảng phất đó đây, như thể thấm đầy trong từng phân từng tấc, từng cây cột gỗ lan của khu đình viện này.

   Hồng Thế Phương thực sắp chết ư? Nàng đẩy mở cửa phòng.

   Nhậm Hoài Tô vẫn luôn theo sau, khi nàng mở cửa, y cũng xếp ô.

   Trong phòng ấm áp, giữa tiết giao mùa xuân hạ mà vẫn bày chậu than, lúc mở cửa, trừ mùi thuốc, thơm phức xông vào mũi còn có mùi thịt.

   Mùi thịt hầm.

   Còn là mùi của món thịt hầm vừa tới, ngửi thấy liền cảm giác được hương vị của món thịt tan ra môi lưỡi.

   Gần như ngay lập tức, nàng thấy đói, định thần nhìn lại: Mùi thịt lạ lùng trong căn phòng bệnh đến từ lò lửa góc phòng. Loại lò đất màu đỏ cỡ vốn dùng để hâm rượu mới, lúc này phía niêu hầm to bằng cái cốc, từ đó mùi thơm bốc ra nức mũi.

   Trong phòng bày cái bàn bát tiên, bên xếp đầy chai lọ, dưới mười tám mười chín loại, mùi thuốc phát ra chính từ đây. Lục Quang nhìn kẻ nằm giường bằng ánh mắt kì dị: Sắc mặt xanh xao, gầy trơ xương, chỉ có hơi thở mong manh để phân biệt y và người chết, bệnh tới mức này còn có tâm trạng mà ăn thịt?

   Người nằm giường dù nhợt nhạt như xác chết nhưng vẫn là công tử mặt mày đoan chính, nghe có người vào, y vốn vẫn thức, bèn hé mắt nhìn. Trông thấy Lục Quang, sắc mặt y bỗng ửng hồng. Hồng Thế Phương nhìn nàng chằm chằm, mảy may nhúc nhích, cũng gì. Rất lâu sau, y nhắm mắt, thào tự nhủ, “Quả nhiên… Người sắp chết… Những gì nhìn thấy đều thực…”

   “Ngươi mắc bệnh gì?” Lục Quang cau mày hỏi. Nàng chẳng cần biết vị Hồng thiếu gia này ví sao mà ủ ê buồn bã, thiết sống đến mức ra câu vừa nãy, tuyệt vọng tới độ nào mới khiến y ngỡ rằng tất thảy chỉ là ảo giác… Nàng phải biết tình y sâu nặng, nhưng hơi sức đâu mà quan tâm.

   Hồng Thế Quang nghe nàng hhoir xong ngồi bật dậy, “ Quang?”

   Nàng lạnh lùng nhìn y, “Ừ.”

   Đôi mắt Hồng Thế Phương bỗng sáng rỡ, như thể sức sống mất tích lâu ngày chợt trở về, “ Quang, trở lại… thăm ta đấy ư? trách ta nữa ư? … tha thứ cho ta rồi ư?” Hồng Thế Phương loạng choạng bước xuống, bước quẩn mấy vòng mới sung sướng lao về phía niêu thịt ở góc tường, “ Quang… Ta mỗi ngày, mỗi ngày đều ngóng quay lại, xem… thích ăn thịt, ta tìm trù nương học nghề, mỗi ngày… mỗi ngày đều tự tay chuẩn bị niêu thịt, đợi trở về. Ta nấu hết niêu này đến niêu khác, bất kể là ngày hay đêm… chỉ cần về nhất định là có ngay…” Y kể thịt hầm trong niêu là thịt gáy loài bò hoang dã mọc lông toàn thân dưới chân núi Thiên Sơn, mỗi con chỉ được miếng , suốt năm nay y cứ hầm như thế, niêu thịt be bé đó Hồng gia tốn kém biết bao nhiêu là kể.

   Lục Quang liếc niêu thịt, giọng khinh khỉnh, “Đây đâu phải nhà ta, sao ta phải về? Hồng Thế Phương, người nhà ngươi hận ta, muốn giết ta, đó là chuyện của người ta, liên quan đến ngươi, ta phân biệt . Huống chi Hồng gia phái người truy sát, ít kẻ chết dưới tay ta, chuyện này ngươi có gì phải xin lỗi, hoàn toàn liên quan đến ngươi.”

   Nàng rất hiển nhiên, bình thản thẳng thắn, đối với nàng đây chẳng qua là chuyện cỏn con, dính dáng đến dù chỉ sợi tóc của Hồng Thế Phương. Nhưng Hồng Thế Phương nghe vậy sắc mặt trắng bệch, y vì chuyện Hồng gia truy sát nàng mà đau khổ trọn năm trời, tưởng mình tổn thương nàng ghê gớm, chỉ hận thể chết , kết quả… Kết quả kỳ thực trong lòng nàng, y thậm chí có cả tư cách để bị nàng oán hận? Nếu là như vậy, chẳng thà ngày ấy y thực rắp tâm hại nàng…Y kích động, mặt mày đỏ lựng, bỗng nghe nàng hỏi, “Ngươi bị bệnh gì?” Nàng rốt cuộc vẫn quan tâm đến y! Lập tức bệnh cũng biến thành mười, huống gì y thực bệnh thập tử nhất sinh, Hồng Thế Phương hé miệng vừa định đáp, bỗng thấy trước mắt tối xầm, ngất xỉu.

   Nàng cau mày nhìn người đột nhiên ngã xuống, hỏi câu mà cũng ngất được? phải vừa chuyện yên ổn hay sao? Quạt quỷ trong tay nàng rậm rịch, kẻ nằm dưới đất tử khí nặng nề, khiến quỷ phệ hồn bồn chồn khó nén, quả nhiên là bệnh tình nguy kịch. Nàng sơ qua nhìn Hồng Thế Phương, rồi ngoảnh lại hỏi Nhậm Hoài Tô, “Ngươi thấy y thế nào rồi?”

   Nhậm Hoài Tô nhìn niêu thịt chăm chăm, vừa nhìn vừa đáp, “Tương tư thành tật.” Y học lại cách dùng từ hôm ấy của Hồng Đường.

   Nàng cau mày chặt thêm, mảy may nảy ý đỡ Hồng Thế Phương dậy, chỉ hỏi, “Tương tư là cái gì?” Khoé môi nàng lên ý cười lạnh lẽo, “Rốt cuộc là nghĩ cái gì mà bệnh đến như vậy?”

   Nhậm Hoài Tô ngẫm nghĩ hồi lâu rồi lắc đầu, “Ta biết trong lòng Hồng thí chủ… Hồng gia thiếu gia nghĩ gì.”

   “Tương tư là như thế nào?” Nàng hỏi.

   Nhậm Hoài Tô vô cùng nghiêm túc lắc đầu, “Ta biết.” Y quan tâm gì đến chủ đề “tương tư” hay “tương tư thành tật”, đưa tay chỉ niêu thịt ở góc tường, “Món này rất thơm.“

   Giờ đến lượt nàng lấy làm lạ, nhìn y cổ quái, dưới trái phải soi xét mấy lượt… Thi mị cũng biết phân biệt thịt hầm có thơm hay ư? Lẽ nào phải chỉ có cảm giác với việc giết người có nhanh hay , có nhiều hay ? Còn có hứng thú với cả mùi thịt thơm ư? là ghê gớm... Nếu chuyện này dẫn dắt Nhậm Hoài Tô, về sau y giết người xong đột nhiên nảy ý gom hết lại hầm canh, nhân gian này hẳn triệt để biến thành địa ngục?

   Nàng vừa ngẫm nghĩ đầy ác ý, vừa lơ đãng gật đầu, “Ừ, rất thơm.”

   Nhậm Hoài Tô bước lại nhìn ngó thêm lúc, bê sang đặt lên bàn, “Ăn .”

   Y bê rất tự nhiên, năng cũng tự nhiên, nàng ngạc nhiên nhìn gương mặt y… biểu cảm y cũng rất tự nhiên, nàng trỏ niêu thịt, “Ăn .”

   “Y chuẩn bị lâu như thế, là đợi cho ăn.” Y bằng lặng như làn nước mùa thu, dù có ném vào vạn viên cuội vào cũng hề gợn sóng, lúc chuyện ôn tồn thậm chí còn rất ấm áp, “ đói rồi.”

   Ngươi mà cũng biết thế nào là đói ư? Quang hậm hực nghĩ, niêu thịt hầm ấy thực đầy sức quyến rũ, nàng bưng lên bắt đầu ăn, mắt nhìn Hồng Thế Phương, Nhậm Hoài Tô an tĩnh đứng cạnh nàng, cũng mảy may có ý đỡ cái người sóng soài dưới đất lên giường nằm.

   Ăn gần hết niêu thịt, nàng vẫn chằm chằm nhìn Hồng Thế Phương, đột nhiên suy nghĩ, “Nhậm Hoài Tô, ngươi có cách nào biết được y nghĩ gì hay ?”

   Nhậm Hoài Tô ậm ờ, liếc nhìn nàng, chừng như có phần ngạc nhiên.

   Nàng bê niêu thịt, nhìn Hồng Thế Phương đăm chiêu, “Ta muốn biết… tương tư là gì, y nhớ ta, thích ta… Đấy là cảm giác thế nào…” Nàng ngước nhìn Nhậm Hoài Tô, “Rốt cuộc cụ thể là nghĩ gì? Ngươi cũng biết có phải ?”

   Nhậm Hoài Tô gật đầu, y thực biết.

   “Lẽ nào…” nàng trỏ vào đầu Hồng Thế Phương, “Ngươi tò mò?”

   .” Y bình thản đáp.

   Lục Quang chán nản, chuyện với thi mị về việc có tò mò hay , bị trả lời như thế là đáng đời. cái xác hồn, đến giết người cũng vô cảm, còn mong y biết tò mò ư? Quả nhiên quá giống người, khiến nàng lại thỉnh thoảng quên mất y chỉ là con quái vật. Quang trừng mắt nhìn Nhậm Hoài Tô.

   ác quỷ đội lốt con người!

   “Ngươi ngươi có thể biết y nghĩ gì, “nàng chỉ vào đầu Hồng Thế Phương, “Lôi ra ta xem thử xem, y ta như thế nào.”

   Nhậm Hoài Tô thoáng cau mày, bộ óc dường như vạn năm chưa từng đụng đến của y cuối cùng cũng hơi động. Nghĩ Hồng Thế Phương cứ nằm mãi dưới đất như thế là tốt, y bèn đưa tay bế người đặt lên giường.

   Quang, hợp chưởng với ta.” Y áp tay lên đỉnh đầu Hồng Thế Phương, tay đưa về phía Lục Quang, “Ta cho thấy y nghĩ gì.”

   Nàng hiếu kỳ áp năm ngón tay vào tay y.

   Ngón tay Nhậm Hoài Tô dài và mềm mại như nữ tử, nàng đâm ra thấy ngón tay mình còn thô ráp hơn, trong lòng càng tò mò, nhìn kỹ lại. Ngón tay y dài, xương cốt hình dạng rất rệt, dường như vì lâu ngày ra nắng, làm việc nặng, nên xương ngón tay hơi biến dạng.

   Tay rộng ngón dài, xương ngón cái bàn tay phải hơi lệch.

   Đó là dấu vết khó xoá bỏ của việc cầm nắm vật gì đó lâu ngày.

   Là gì được nhỉ?

   Nghi vấn lướt vụt qua đầu nàng, nàng nghe nhà Phật có thuật chuyển dời ý thức, nhưng chưa từng thấy thi mị cũng có môn công phu kỳ diệu này, đương lúc nghĩ lung tung, cảm thụ của Hồng Thế Phương theo bàn tay của Nhậm Hoài Tô truyền sang đây.
   Hale205 thích bài này.

  2. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Typer: Tử Sắc Y

   Chương 5.4: Nhân sinh hà đàm tình

   Thứ đầu tiên nàng cảm nhận được là nhịp tim cuồng loạn, máu nóng sục sôi, mà biết chỗ nào để phát tiết.

   Nàng trừng mắt nhìn Nhậm Hoài Tô, trông thấy gương mặt nhan sắc như ngọc, trước này vốn thản nhiên chút gợn ấy cũng dần trở nên hồng ửng, hẳn nhiên là tâm cảnh Hồng Thế Phương cũng ảnh hưởng đến y, sau đó nàng nghĩ: Tên quái lúc này nom cũng đẹp đấy.

   Qua hồi sau, trong lòng nàng mơ hồ ra cảnh tượng: nữ tử dung mạo rất giống mình đứng bên cửa sổ, ngoài song mây gió mênh mang, sương giăng mờ ảo, nàng ngoảnh lại, khẽ câu gì đó.

   , rồi lại

   Nhưng mãi mà nghe , lúc sau, nàng mới nghe ra nàng ta ,” Thế Phương, kỳ thực… trước khi chàng quen ta, ta biết chàng từ lâu, ta… ta hiểu chàng là chính nhân quân tử, hiểu chàng…”

   Lục Quang cau mày, chỉ thấy kỳ quặc, ảo ảnh trong đầu Hồng Thế Phương vẫn tiếp diễn, nữ tử rất giống nàng nhoẻn miệng cười sớm biết y là người hiếu thuận phụ mẫu, trân ái huynh hữu, nên lần chạm mặt năm xưa ở Uất Sơn cũng là do nàng cố ý tìm tới gặp y, thực ra trong lòng mến y từ lâu.

   Đôi mày cau chặt của Lục Quang chợt nhướng cao, nhưng ảo ảnh trong lòng Hồng Thế Phương thay đổi, biến thành đêm trời tối đen như mực, người con ấy và Hồng Thế Phương đứng áp lưng nhau, đối mặt với rất nhiều kẻ địch diện mạo mờ nhoà, nữ tử tay vung quạt quỷ, đánh đâu thắng đó; Hồng Thế Phương kiếm tung ra, như rồng bay vạn dặm, chớp mắt giết địch vô số. Những mũi tên từ bốn phương tám hướng xé gió lao tới, nữ tử kêu lên tiếng, “Thế Phương, chàng mau, ta đoạn hậu!” Hồng Thế Phương thét dài, cao giọng quát,”, nàng trước!”

   Lục Quang càng lúc càng thấy cổ quái, vào ngay lúc ấy, ánh mắt Nhậm Hoài Tô cũng dần chuyển qua, hai người nhìn nhau, đều thấy trong mắt đối phương đầy ngỡ ngàng, tâm tư Hồng Thế Phương chỉ mình nàng hiểu.

   Loáng cái, cảnh tượng lại thay đổi, xuất trạch viện Hồng phủ, nữ tử nọ vận toàn gấm vóc, Hồng Thế Phương tay khoác eo nàng, dịu dàng thủ thỉ bên tai nàng,” Quang, nàng đơn từ , hiểu tình cảm thế nhân, từ nay về sau, cha mẹ ta cũng là cha mẹ nàng, những gì trước đây nàng có được, Hồng gia của ta đều cho nàng, ta thương mến nàng, phụ rẫy tình nàng.”

   Lục Quang cười nhạt, cha mẹ ngươi là cha mẹ ngươi, sao có thể là cha mẹ ta? Nàng lạnh lùng nhìn Hồng Thế Phương nằm đó, cặp phụ mẫu mời quần hùng bốn phương về dồn ta vào chỗ chết…

   Cảnh tượng trước mắt lại hốt nhiên thay đổi, cuồng phong bạo vũ thình lình nổi lên, binh hoang mã loạn, nữ tử nọ thân mình thương tích khắp người đổ ập xuống mặt đất lầy lội, gắng gượng bò vào ngôi chùa đổ, phía sau người nhà họ Hồng cầm kiếm xông tới, nữ tử thét lên thê thiết,”Hồng Thế Phương, ta hận ngươi!”

   Kéo dài dứt, đều là những ảo ảnh như thế, có khi là đêm tân hôn, nữ tử trùm đầu bằng sa đỏ, kiều diễm thẹn thùng mà nhu thuận; có khi là thảo nguyên rộng lớn hai người sánh vai lao tới, cầm kiếm giết địch gì cản nổi; hoặc Hồng gia truy sát, đủ kiểu tình trạng thê thảm và cách chết của nữ tử.

   Nhậm Hoài Tô cuối cùng cũng chậm rãi rút tay về, Lục Quang ban đầu vốn vô cùng giận dữ, xem lâu lại chỉ thấy hoang mang, nàng nhìn Nhậm Hoài Tô, hỏi,” Đây là tình khắc cốt, đến sống bằng chết của y đối với ta?”

   Nhậm Hoài Tô chậm chạp lắc đầu, nàng cảm thấy chưa bao giờ y lắc đầu lại khiến nàng thuận mắt như lúc này,” Ta biết.“

   “Người đời hay ái tình ái tình, ái tình là ảo tưởng vớ vẩn, mớ ngủ ban ngày như thế này.“ Nàng hừ tiếng, liếc mắt nhìn Nhậm Hoài Tô,”Nữ nhân y vẽ ra trong lòng nào phải ta.”

   Nhậm Hoài Tô gật đầu,”Tất nhiên đấy phải là .”

   hiểu vì sao, câu này của y khiến tâm tình nàng tốt hơn chút, lại liếc xéo Nhậm Hoài Tô, nàng hỏi,”Ngươi muốn cưới ta, vậy ngươi ta ?”

   Nhậm Hoài Tô đáp,“.”

   Nàng hiểu y, so với Hồng Thế Phương hiểu Lục Quang Lục Quang hiểu Nhậm Hoài Tô hơn nhiều lắm, nàng nheo mắt,”Vậy ngươi chúng sinh ?”

   “Ngã Phật từ bi, tất nhiên là mến chúng sinh.”Ngữ điệu của y vẫn đều đều như vừa rồi, thần sắc bằng lặng.

   Nàng hậm hực ,”Ngươi hoàn tục, vậy Phật còn là của ngươi nữa rồi, ngươi mến chúng sinh Phật tổ cũng chẳng trách tội.”

   Y nhìn nàng bằng đôi mắt trong veo, cái nhìn cực kỳ chân thành,”Thế nhân đều có bi khổ, bất luận có vào cửa Phật hay , gặp chuyện bi khổ hành thiện, hành thiện tức đại ái.”

   Nàng sầm mặt, trỏ cái thây dặt dẹo tính mạng như chỉ mành treo chuông của Hồng Thế Phương giường,”Vậy cái gã ốm sắp chết rồi, ngươi mau hành thiện cứu sống y cho ta.” Đại ái, đại ái, là nực cười? Thi mị lại chuyện hành thiện, chuyện chúng sinh? Đợi đến khi ngươi mất lý trí, chúng sinh thế gian này đủ cho ngươi giết mấy lượt? mến chúng sinh? ta? Hoang đường!

   Nhậm Hoài Tô lộ vẻ khó nghĩ,”Ta thông y thuật, nhưng…” Y muốn bản thân thông y thuật nhưng có quen ột vị danh y, tiêu luyện sư Đan Hà, các loại kỳ đan linh dược trong lò của người đó chừng có thể trị khỏi tương tư.

   Nhưng y chưa kịp hết câu, Lục Quang vỗ tay kêu lên, “Ta nghĩ ra cách, Vô Ái Hồn.” Mắt nàng long lanh, “Chỉ cần cho y nuốt Vô Ái Hồn, sau này quên sạch sành sanh mấy chuyện tình tình ái ái, phải là xong chuyện hay sao?”

   Nhậm Hoài Tô thoáng cau mày, từ tốn ,“Vô Ái Hồn là độc, phải thuốc.”

   Còn nàng cười nhạt,” chừng hạ độc cho y quên sạch chuyện đương, sau này Hồng gia có ngày ngóc đầu lên được.” Quang lạnh lùng nhìn Nhậm Hoài Tô, cứ như thể y là ác đồ cản trở họ Hồng chấn hưng dòng tộc.

   Nếu Nhậm Hoài Tô tinh ý như Cơ Nhị, cần nhìn sắc mặt, nghe thanh biết chẳng qua Lục Quang chỉ nổi hứng thú với việc “Hạ độc cái gã đến sống bằng chết này cả đời biết thế nào là tình ái” mà thôi, liên quan việc sau này Hồng gia có ngóc đầu lên được hay .

   Nhưng y phải Cơ Nhị, chỉ lặp lại,”Vô Ái Hồn là độc, phải thuốc.” Y thoáng im lặng rồi tiếp,”Tuy ta thông y thuật, nhưng có quen người tinh thông thuật cứu người, ta xin thuốc cho Hồng thí chủ.” Sau đó lại nhìn Lục Quang, rất nghiêm túc,” cần lo lắng.”

   Nàng tức muốn chết, suýt nữa nghĩ con quái vật này cố y chống đối nàng! Giận quá nên nhất thời biết phải bộc phát thế nào, thẫn ra hồi lâu mới đột ngột nổi trận lôi đình,”Vô Ái Hồn là kịch độc phải thuốc, cho nên Hồng Thế Phương uống được, vậy còn ta sao?” Nàng giận đến quên cả lựa lời, trỏ thẳng mặt Nhậm Hoài Tô mà mắng,”Ta sao? Ta có thể ăn ư? Sao ngươi cản? Vì y là người còn ta phải là người sao?”

   Câu hỏi vuột khỏi miệng, đến tự nàng cũng sững người kinh ngạc.

   Y cũng ngây ra, trong thoáng chốc nàng nhìn thấy gương mặt y thần thái gần như là lúng túng, sau đó Nhậm Hoài Tô trả lời,”Đó là điều kiện để đồng ý làm vợ ta.”

   “Ngươi biết đó là thuốc độc.”Nàng lạnh lùng nhìn y,”Ngay từ đầu ngươi biết đó là kịch độc vong tình vong ái, nhưng ngươi chưa từng hỏi ta muốn có nó để làm gi!” Quang đột nhiên thấy tủi thân khủng khiếp, Nhậm Hoài Tô mang lỗi tày trời, nàng chỉ Hồng Thế Phương, “Hôm nay ngươi mới gặp lần đầu suy nghĩ cho y, đành lòng để y nuốt thuốc độc, còn ta sao?” Nàng cười lạnh,”Sao ta chưa từng nghe người câu nào rằng Vô Ái Hồn là kịch độc, Quang đừng dùng?”

   Nhậm Hoài Tô khép hờ mi mắt, im lặng rất lâu, sau đó trả lời,” Quang, dùng Vô Ái Hồn là tâm nguyện của .”

   Nàng sững sờ.

   Phải, nuốt Vô Ái Hồn, quên tình cảm, biết hận, màng hoan hỉ bi thương, triệt để luân lạc thành quỷ, từ nay làm bạn cùng vạn quỷ… Hoặc hoá thân thành quỷ, hoặc kết liễu cuộc đời, đó là tâm nguyện của nàng.

   Nàng chưa từng ra, nhưng Nhậm Hoài Tô biết.

   “Đó phải là tâm nguyện của ta!” Ngây ra hồi, nàng quả quyết phủ nhận, nghiến răng ,”Ngươi thấy ta làm bạn với quỷ, thấy ta phải người, cho nên căn bản quan tâm ta có dùng độc dược hay ! Cũng quan tâm ta rốt cuộc có tình có nghĩa hay vô tâm vô tình! Phật tổ của ngươi dạy ngươi mến chúng sinh, nhưng trong chúng sinh của ngươi vốn hề có ta! có ta!” Nỗi tủi thân của nàng vuột ra khỏi miệng, chút tội ác của mình cũng quên hết, trong mắt nàng Nhậm Hoài Tô chính là kẻ đáng ghét như vậy!

   Y sững người, nhắm mắt nghĩ ngợi rất lâu.

   Sau đó gật đầu.

   Nàng ngẩn người…

   Nàng có nghĩ nát óc cũng nghĩ ra xong những lời này, y tìm cách an ủi nàng hứa hẹn rằng tuyệt đối phải quan tâm nàng, phải cảm thấy nàng là người, mà lại gật đầu!

   Ý y là gì?

   Ý y là… Y thực nghĩ nàng phải người, thực quan tâm nàng có dùng độc dược hay , trong chúng sinh của y thực có nàng?

   Nàng thẫn thờ lui bước, nhìn gương mặt như ánh bình minh của Nhậm Hoài Tô.

   Y toàn thân thánh khí, áo trắng sáng ngời, vững chãi như núi.

   Y đùa.

   Y chưa từng đùa.

   Những quan tâm bảo vệ chu đáo ân cần quả nhiên đều là ảo giác, trong lòng quái vật này có tình , biết thế nào là quan tâm, cũng vĩnh viễn hiểu thế nào là thương tổn.

   Là nàng quen được nuông chiều, được voi đòi tiên, tưởng có thể đòi hỏi thêm nhiều nữa.

   là ngu ngốc!

   Nhậm Hoài Tô nhìn Lục Quang chăm chăm.

   Nàng đương nhiên nằm trong chúng sinh, nàng là tội nhân.

   Là tội nhân điềm trời chỉ dẫn, cần phải lấy làm vợ, rồi giết .
   Hale205 thích bài này.

  3. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Typer: Tử Sắc Y
   Chương 6: Long ngâ khởi thương mang

   Thăm Hồng Thế Phương xong, Nhậm Hoài Tô gửi Đan Hà phong thư, hỏi y có thứ thuốc nào có thể trị “bệnh tương tư” hay , cầu cho Hồng Thế Phương loại linh dược cứu mạng. Còn Quang lại bảo Vô Ái Hồn ở Vô Tâm cốc nhất định có thể chữa khỏi bệnh của Hồng Thế Phương, cần phải nhanh chóng lấy. Nàng muốn làm gì, Hồng Đường tất nhiên ngăn nổi, Hồng Khương tuy muốn giết ả nữ hại con trai mình, nhưng bất lực vì đạo hạnh đủ, có mời bao nhiêu người tới nữa chỉ sợ cũng là tìm chết mà thôi. Nếu ả buông lời muốn chữa bệnh cho con lão, lại có thể ăn với con trai, lão tất nhiên chỉ mong nàng càng sớm càng tốt.

   Vì vậy Lục Quang và Nhậm Hoài Tô bước vào nhà họ Hồng được dăm ba canh giờ ra , Hồng Thế Phương hôn mê giường, được nhìn Lục Quang thêm lần nào nữa, chẵng biết tỉnh dậy có cảm giác gì. Lục Quang hiển nhiên hoàn toàn quan tâm chuyện đó.

   Nàng cưỡi ngựa thẳng hướng Nam, Nhậm Hoài Tô che ô cho nàng, suốt dọc đường ai chuyện.

   Tâm trạng nàng tốt, muốn chuyện, trầm mặc rất lâu, liếc nhìn Nhậm Hoài Tô bên cạnh, bất ngờ phát y cũng đăm chiêu.

   người tĩnh như nước lặng và đăm chiêu cho cũng nom khác nhau. Nàng oán hận Nhậm Hoài Tô, cái gật đầu canh giờ trước của y khiến trong lòng nàng nảy sinh nỗi oán hận ghi xương khắc cốt. Khác với ý muốn được giết người, đó là nỗi oán hận khó lòng miêu tả, chỉ trong chớp mắt nàng từ thấy con người này thú vị đến chỉ mong y đường vấp té, ăn cơm mắc nghẹn, ra cửa gặp thù, qua sông chìm thuyền, muốn làm gì cũng thất bại, thậm chí còn phải thất bại đau, tốt nhất là thất bại cách tột cùng thảm hại.

   Nhưng đương lúc nàng ôm đầy oán hận lại đột nhiên phát người… À quái này đăm chiêu nghĩ ngợi.

   Y nghĩ gì?

   Nàng bắt đầu tử tế nghiên cứu biểu cảm gương mặt Nhậm Hoài Tô, mắt y hơi nheo lại, thần thái tập trung khác biệt hoàn toàn so với khí độ khoáng tuyệt thiên cổ thường ngày. Y nhất định suy nghẫm chuyện gì đó.

   chuyện liên quan đến chúng sinh, đại ái, hành thiện, điềm trời, cứu thế…

   “Ngươi nghĩ gì?” Nàng thình lình cất giọng lạnh lùng.

   Y ngẩn trời, tay cầm ô ngoảnh nhìn, trong mắt vẫn còn thần vận đăm chiêu tàn dư, như thể miếng ngọc sáng rỡ như bình minh đột nhiên rung động tựa sóng nước, dù muốn trả lời, y vẫn đáp thà,”Hồng thí chủ , từ bé thân ột mình, biết tình cảm nhân gian, y muốn bù đắp cho tất cả những gì trước kia có.”

   Nàng gật đầu, những lời đường mật này, dù chưa từng có ai đủ to gan để với nàng, nhưng nàng nghe rất nhiều từ những kẻ qua đường.

   Chợt thấy Nhậm Hoài Tô chau mày,”Tình cảm nhân gian… là gì?”

   Nàng cứng miệng, chẳng ngờ Nhậm Hoài Tô suy ngẫm chuyện này,”Tình cảm nhân gian là các loại tình cảm phụ mẫu từ tường, huynh hữu đệ cung, phu thê ân ái, kính lão tôn hiền…”Nàng cũng ngờ mình có thể rả lời trôi chảy như vậy.

   Nhậm Hoài Tô có vẻ hiểu lắm, nhưng cũng truy tới cùng, y gật đầu.

   Đó hẳn cũng là trong những biểu của “ nương có lý”? Nàng lại nổi ác niệm, lạnh lùng ,”Ngươi từng biết đến tình cảm nhân gian bao giờ chưa? Hoài Tô đại sư.”

   Nhậm Hoài Tô thoáng khựng lại, nhưng gì, tiếp tục cầm ô tới.

   Nhưng nàng cảm thấy mình thắng cuộc, loài thi mị lại lịch ràng, đến xuất thân của mình cũng quên sạch, làm sao mà biết cái gọi là tình cảm nhân gian? Thứ quý hiếm ấy đến nàng còn chưa được nếm trải, huống chi là thi mị như y?

   “Ta còn nhớ…”Nhậm Hoài Tô bên đột nhiên cất tiếng, ngữ điệu ôn tồn bình thản, chừng như chưa từng chịu đả kích gì,” Có đêm trời rất lạnh, bên ngoài lều trại mênh mông băng tuyết, gió núi thét gào, dã thú trong núi đều chết rét cả.”

   Y… vẫn nhớ? Nàng giật mình kinh ngạc, hoảng hốt nhìn loài thi mị trước mắt, sao y còn có thể nhớ được điều gì? Sau khi trở thành thi mị, mọi chuyện lúc sinh thời bị lãng quên sạch , người sống và quái là hai thứ khác biệt hoàn toàn, sao y còn có thể nhớ? Lại còn lều trại cơ chứ! Sao y nhớ được ràng nhường ấy? Nằm mơ ư? Thi mị sao có thể nằm mơ?

   Nhưng ngữ điệu Nhậm Hoài Tô hề khác thường ngày, hoàn toàn biết mình vừa chuyện vô cùng ghê gớm,”Có người đưa đến món thịt nóng hôi hổi.”

   Lòng nàng bồn chồn, tiện miệng phụ hoạ,”Giữa trời tuyết, có thịt nóng ăn, tất nhiên là dễ chịu. Có người quan tâm đưa thịt cho ngươi, đó tất nhiên là vì cái tình với ngươi.”

   Y tiếp,”Đó là thịt đùi của… chính y.”

   Nàng thình lình ghìm cương cứng lại, cau mày,”Nhậm Hoài Tô, ngươi rốt cuộc nhớ được những gì? Liệu có phải ngươi… đọc cuốn sahcs chí quái nào hay , hay nghe ai đó kể lại rồi nhớ nhầm?”

   Trong căn lều giữa trời tuyết, có người đưa đến cho y món thịt nóng hổi, nhưng đó là thịt đùi người? câu chuyện dùng để doạ người của thuyết thư tiên sinh ư? Hay y từng gặp loài quỷ ăn thịt người?

   Sắc mặt y trở lại bình thường, nom nhõm hơn nét đăm chiêu vừa rồi,”Chỉ thế thôi.” Đôi mắt y trong vắt, gợn dù chỉ làn sóng nhở, ràng dù là băng tuyết hay món thịt người nóng hổi đều thể khuấy động tâm tình y, y chỉ ôn hoà ,”Từ đây đến Vô Tâm cốc còn ba mươi dặm, có mệt ?”

   Y tưởng nàng dừng lại vì mệt.

   Nàng im như tượng, thái độ bình lặng của y rằng y tuyệt chút dao động đối với chuyện mà mình “nhớ được”, tuyệt ngờ vực.

   Điều đó chứng tỏ: Y thực nhớ.

   Dù điều y nhớ chỉ là hình ảnh rời rạc và ngắn ngủi, đất trời ngập trong tuyết trắng, lều trại, thịt người,… nhưng cũng khiến nàng nảy sinh nỗi kinh ngạc và mối hoài nghi mãnh liệt đối với ‘quá khứ’ của y.

   “Nhậm Hoài Tô, ngoài thịt người, ngươi còn nhớ gì nữa ?” Nàng ngoảnh lại, bình tĩnh nhìn xoáy vào y, “Phật tổ của ngươi lẽ nào dạy cho ngươi từ sớm rằng, hoà thượng được ăn thịt?”

   Y lại chẳng giận hờn, cũng kích động,”Hết rồi.”

   Hết rồi? Nàng trầm ngâm, cũng truy vấn nữa.

   Thi mị là loài vật do con người gặp phải nỗi đau đớn thể tưởng tượng nỗi biến hoá thành, dù trong điển tịch ghi lại nó là loài quái vật cực kì tàn nhẫn, lạm sát sinh linh vô tội, cũng có nhân tính, có những thi mị giữ được chút kí ức rời rạc lúc sinh thời như Nhậm Hoài Tô…

   Dù ký ức đó cũng phải chuyện gì vui vẻ, nhưng cho cùng thi mị là loài dị biệt do người thể chịu đựng nỗi đau khổ mà hoá, cho nên việc vẫn nhớ chút ký ức vui hẳn hể lạ thường?Nàng cầm cương giục ngựa thả chậm bước, bóng ô của Nhậm Hoài Tô luôn vững chãi che đầu nàng, bất kể thế nào, luôn che được ánh mặt trời cho nàng. Nàng bỗng thở ra hơi dài, thôi vậy…

   Nàng lạnh lùng liếc Nhậm Hoài Tô, kẻ này ràng là cao thủ trong cao thủ, lúc sinh thời gặp phải nỗi đau khổ tột cùng, giờ biến thành thế này, thực ra… cũng hơi đáng thương.

   Dù nhìn ngang nhìn dọc thế nào Nhậm Hoài Tô cũng chả dính dáng gì đến hai chữ “đáng thương” cả.

   Vào lúc đó, bầu trời tạnh ráo bỗng ùn tùn mây đen, đám mây mù đen đặc chừng như bị cuồng phong từ bốn phương tám hướng thổi tới, tụ lại đỉnh núi ở phía xa, ngay sau đó là sấm nổ đì đùng, chớp xé ngang trời, đỉnh núi chỉ mọc vài gốc cây khô héo, bị sấm chớp đánh xuống mà bén lửa, là có chuyện dị thường. Mơ hồ nghe trong mây đen có tiến kêu ù ù, vật gì đó quay cuồng giữa mây, khiến đám mât cuộn lên từng đợt, cảnh tượng bầu dường địa ngục.

   Ngay cả Nhậm Hoài Tô cũng phải ngước nhìn trời, Lục Quang sớm biến sắc, tiếng kêu trong mây đen lại vọng tới, nàng trầm mặc hồi lâu, nghiến răng thốt lên,”Long ngâm!”

   Phải, vật lạ quay cuồng trong đám mây chính là con rồng thân như ánh chớp, quanh người ánh tím lập loè!

   Rồng là loài cổ lão cực kì hiếm gặp, ngàn năm mới xuất ở trần gian lần, tai đột nhiên trời giáng mây mù, xuất con tử long thế này, đủ thấy gần đây quả nhiên núi non biến động, thiên địa thất thường, mới có giống ngàn nă hiếm gặp này thế, cũng khó là điềm lành hay điềm dữ.

   Đương lúc Nhậm Hoài Tô và Lục Quang ngửa đầu trông, con tử long lập loè ánh chớp ấy xoay vần hồi, sau tiếng ngâm động trời, thân hình khổng lồ đâm đầu lao thẳng xuống ngọn núi nãy giờ bị sét liên tiếp đánh trúng, chớp mắt biến mất giữa mất gốc cây khô đỉnh núi.

   Mấy gốc cây khô đột nhiên bùng lên vài đợt sáng tím rồi lập tức tắt ngấm, lại im lìm hệt như những gốc cây khác, dường như chẳng có gì đổi thay.

   Đám mât mù bầu cũng nhanh chóng tan hết sau khi con rồng biến mất, trời quang mây tạnh , như thể chưa từng có gì xảy ra.

   Lục Quang oán hận nhìn mấy gốc cây khô, hận đến mức gần như sắp nghiến nát cả răng,”Tử Linh thụ!”

   Nhâm Hoài Tô cũng chăm chú nhìn mấy gốc cây.

   Loài cây khô ấy mọc đỉnh ngọn núi cách Vô Tâm cốc ba mươi dặm về trái, Tử Linh thụ là vật chí dương, ngoài vật ngự quỷ Huyết Lưu Hà, Tử Linh thụ càng là khắc tinh của lệ quỷ, mấy gốc Tử Linh thụ hiếm gặp này sinh trưởng núi, chỉ sợ mấy chục dặm xung quanh nó, những vật mang “quỷ khí” bước vào đều hoá thành tro. Mấy gốc cây này vừa rồi còn có tử long góp sức, uy lực càng tầm thường, nàng hằn học nhìn đăm đăm mấy gốc cây nọ hồi lâu, cuối cùng giật cương quay lưng,”Thôi vậy, chúng ta .


   Vô Ái Hồn sinh trường ở dưới chân ngọn núi kia, dù là nàng hay Nhậm Hoài Tô đều thể đặt chân vào phạm vi mấy mươi dặm xung quanh Vô Tâm cốc, chỉ đành thôi. Huống nữa trrong lòng nàng có linh cảm, có Vô Ái Hồn cũng sao. Đoạn tâm tuyệt tình, lãng quên nhân tính, trở thành hệt như Nhậm Hoài Tô, vậy có gì tốt?

   Làm con người chỉ có cái xác rỗng, hoặc làm con quỷ hồn, lẽ nào… vui hơn tại?

   Nàng cảm thấy Nhậm Hoài Tô vui, dù dường như y cũng chẳng cảm nhận được gì cả.

   có Vô Ái Hòn cũng chẳng sao, lấy được rồi cũng chưa chắc nàng nuốt, điều cam lòng duy nhất là to mồm đòi lấy, to mồm đòi nuốt, kết quả đủ bản lĩnh để nhìn thấy dù chỉ cọng cỏ.

   Điều đó làm nàng rất ấm ức, huống gì nàng ra điều kiện rặng chỉ khi Nhậm Hoài Tô lấy được Vô Ái Hồn nàng mới chấp nhận làm vợ y. tại trời chiều lòng người, Vô Ái Hồn nhất định thể lấy được, giao ước ấy hẳn nhiên còn giá trị, họ sắp ai đường nấy.

   Nhậm Hoài Tô muốn cưới nàng làm vợ là có mưu đồ của y, nhưng tại nàng mấy kháng cự, vì nàng chưa muốn chia tay Nhậm Hoài Tô.

   Đương lúc nghĩ ngợi lung tung, đột nhiên phát lưng con ngựa bên cạnh còn người cưỡi, nó thả mấy bước về bên, dáng điệu vô cùng thong dong… Nhậm Hoài Tô đâu?

   Nàng ngoảnh phắt lại, chỉ thấy bóng người lao về phía đỉnh núi nọ, vạt áo tung bay, tư thái ai tưởng, y chỉ ,”Đợi ta trở lại.”

   “Này!” Nàng chỉ kịp kêu lên tiếng, thấy bóng lưng áo trắng như nước chảy mây trôi khuất lấp trong cánh rừng trước mắt, nàng sững sờ lúc, thót người xuống ngựa, hết về phía cánh rừng bạt ngàn,”Nhậm Hoài Tô! Tên ngốc này! Quay lại mau!”

   Gió núi im lìm, cây lá xào xạc, Nhậm Hoài Tô hẳn nhiên quay đầu.

   Nàng đờ đẫn đứng ngoài rừng cây, ngửa đầu ngây dại nhìn mấy gốc Tử Linh thụ núi.

   Gã ngốc Nhậm Hoài Tô biết mình là thi mị.

   Lệ quỷ khi dám bước chân vào phạm vi dương khí của Tử Linh thụ, bị thiêu đốt thành nắm tro tàn.

   Nhưng y là thi mị… Y khác tiểu quỷ bình thường…

   Cho nên có lẽ… y bị dương khí thiêu đốt nhưng… chết?

   Nàng bình tĩnh suy đoán đủ các khả năng… rốt cuộc y bị đốt thành đống máu thịt bầy nhầy lẫn lộn, hay bị đốt thành bộ xương khô vẫn còn có thể tự do hành tẩu? Hoặc bị đốt thành luồng khói đen giết người? Hoặc là… đốt cháy lý trí y, khiến y thức tỉnh, trở thành thi mị chân chính, đủ sức mạnh để trực tiếp mở quỷ môn?


   Y biết kết cục của mình, vì nàng sai y lấy Vô Ái Hồn, y liền . Y tuân thủ ước hẹn, muốn cưới nàng làm vợ, thế nên dù nàng thôi, nhưng y chịu thôi.

   Chuyện cưới nàng làm vợ thực quan trọng thế sao? Nàng bỗng thấy mặt hơi nóng lên, ngóng về phía cánh rừng. Nàng mong Nhậm Hoài Tô cảm giác được uy lực của Tử Linh thụ nhanh chóng trở về, Vô Ái Hồn… Vô Ái Hồn chẳng qua chỉ là loài cỏ độc vớ vẩn mà thôi.

   Vốn đáng cho bất cứ ai liều mạng lấy cho bằng được.

   Nàng đợi y trở về.

   Hai con ngựa trắng nhởn nhơ ăn cỏ con đường mòn, nắng dần nhạt bớt, trời ngả về chiều, nàng xuống ngựa từ lâu, khép lại tán ô đầu, mình đứng im lìm tại chỗ.

   Nhậm Hoài Tô vẫn chưa trở về.

   Bốn bề lạnh ngắt, chỉ mơ hồ tiếng trùng kêu yếu ớt, nàng cảm giác được quỷ khí, nơi có Tử Linh thụ mọc lên quỷ mị nào dám ghé? có quỷ khí, quạt quỷ cũng yên tĩnh đến bất ngờ, càng làm cho nàng cảm nhận rệt rằng mình mình.

   Trước đây nàng có vạn quỷ bầu bạn, còn tại, nàng chỉ có mình.

   Trăng non vừa mọc, sao trời dần hé, nàng nghĩ Nhậm Hoài Tô hẳn chết từ lâu, bằng vì sao y trở ra? Nếu phải vào rừng mà là người khác hoặc quỷ khác, chỉ e nàng quay đầu thẳng, tuyệt đứng đây chờ đợi.

   Nàng nghĩ y chết rồi, tan thành cát bụi rồi, nhưng nàng vẫn đứng yên đó.

   biết vì sao, nàng thể bỏ y mà được.

   Bóng đêm phủ xuống mỗi lúc mỗi dày, trong áo nàng có thứ gì dần toả ra ánh sáng, Lục Quang bỗng chấn động toàn thân: Cực Nhật Châu! Nàng có Cực Nhật Châu! Vật này có thể chống lại lửa nóng, có lẽ có thể bảo vệ nàng vào Vô Tâm cốc, ngăn được dương khí của Tử Linh thụ.

   Nàng cho tay vào ngực áo, nắm lấy viên ngọc ấm nhuận, có lẽ Nhậm Hoài Tô thực chết rồi? thi mị chưa thức giấc bị giết bởi gốc Tử Linh thụ được bảo hộ bởi tử long, đó chính là ý trời… ai giết nổi thi mị, cho nên ý trời giết y, tránh y giết người vô tội làm loạn cõi trần. Nàng lần từng bước về phía cánh rừng, thẳng theo hướng ngọn núi, trong bóng tối ánh sáng của Cực Nhật Châu càng trở nên rạng rỡ và êm đềm. Quang cảm nhận được dương khí của Tử Linh thụ, nhưng trong che chở của ánh sáng toả ra từ viên ngọc, nàng quá khó chịu, thầm hối hận: Nếu nhớ ra công dụng thần kỳ của viên ngọc này sớm hơn, vừa nãy đáng nhẽ nên vào rừng cùng y.

   Nếu ý trời muốn giết chết Nhậm Hoài Tô, nàng hy vọng… tối thiểu cũng có thể nhặt xác y về.

   Lần từng bước vào trong, mỗi bước đều mong gặp được thi thể Nhậm Hoài Tô, nhưng cũng mong mãi mãi trông thấy, cứ phí công suốt dọc đường như thế. Khi Lục Quang vừa trờ tới gần chân nũi, thình lình nghe thấy tiếng nổ lớn đỉnh núi, ầm tiếng, đống lửa điên cuồng phừng phừng bốc lên.

   Nàng kinh ngạc ngước đầu…

   Tử Linh thụ!

   Tử Linh thụ bốc cháy!

   Mặt nàng biến sắc, ban nãy sấm chớp ầm ầm, tử long va chạm, Tử Linh thụ vẫn bắt lửa, giờ sao lại bốc cháy? Là ai đốt?

   Ngay vào lúc ngọn lửa đỉnh núi bốc lên, có tiếng nổ rất to vọng tới, thanh gãy toát răng rắc của thân cây truyền về từ phía xa, những đốm lửa tàn tung toé như mưa bay xuống từ đỉnh núi, nom tựa pháo hoa. Dù có là tiều phu nơi sơn dã cũng nhìn ra, có ai đó châm lửa đốt gốc Tử Linh thụ đỉnh nũi, bẻ nát vụn rồi ném thẳng xuống núi.

   kỳ cật ghê gớm đến mức này trong trời đất… Nàng khiếp hoảng nhìn những đốm lửa tung bay giữa trung, nguồn khí chí dương có thể khiến vạn quỷ sợ hãi đến run rẫy trong trời đất… Bảo vật có hai, trong ngọn lửa và những trận gió đêm này, hoá thành hư vô cả.

   Những ngọn lửa Tử Linh thụ tung bay.

   Giữa những tia lửa tứ tán và hơi khói mù mịt phủ kín ngọn núi cùng sơn cốc, giữa làn khói đen dày đặc và khói bụi sặc sụa, có người bước ra từ lửa khói.

   Mái tóc đen xoã dài, áo trắng thùng thình phất phơ trong gió núi, những tia lửa lốm đốm dính vải áo.

   Tay nàng nắm chặt Cực Nhật Châu, trân trân nhìn những đốm lửa tàn li ti ấy rơi áo y, tóc y.

   Cảnh tượng lửa tàn cực đẹp, từng đốm tắt lịm áo và tóc, người ấy thần sắc phẳng lặng, chắp tay mà , gió núi thổi vạt áo y phấp phới, nàng chừng như lại trông thấy khung xương trắng hoang vu và cổ lão ấy.

   Thứ khí thế độc ngang tàng mà tráng lệ như sông núi, bộ xương khô cuồng dại mà xinh đẹp, tư thái tuyệt trần khoáng thế.

   Y đến trước mặt nàng, khoé môi thoáng vẽ nụ cười, tay phải đưa về trước.

   Trong lòng bàn tay là đoá hoa bé bỏng, yếu ớt và bợt bạt, những cánh hoa có màu tái nhợt, cận kề héo úa, nhuỵ hoa kết thành quả hửng chín… thứ quả mọng màu xanh tím, nom có phần chìm lấp.

   “Vô Ái Hồn?”Nàng hỏi gần như thầm.

   Kẻ ấy nở nụ cười im lìm, siết chặt năm ngón tay, trái cây lập tức nát bấy, giọng của y vang vọng bên tai nàng,”Làm vợ ta, há có thể vong tâm tuyệt tình?”

   “Ngươi rốt cuộc là ai?” Nàng quát,”Nhậm Hoài Tô đâu?”

   Y chỉ cười đáp, bộ y bào ấy, gương mặt tuấn lãng ấy… trật vào đâu được, y chính là Nhậm Hoài Tô, Nhậm Hoài Tô chính là y.

   Huyết Lưu Hà cổ Lục Quang lập loè sáng, nàng vung quạt, vạn quỷ đồng thanh rên xiết,”Ngươi là giống gì? Nhậm Hoài Tô đâu?”

   Kẻ ấy xoè năm ngón tay, bã của Vô Ái Hồn rơi xuống đấy, chỉ để lại lòng bàn tay nhuốm màu xanh tím, tựa như thứ máu lạ với sắc màu ma quỷ.”Quái vật.” Y đáp

   Nàng thoáng sững người, nàng còn tưởng kẻ này khăng khăng rằng y chính là Nhậm Hoài Tô, nhưng chẳng ngờ y lại đáp hai chữ nọ,”Quái vật?” Quỷ khí trong chiếc quạt trong tay nàng càng nồng đậm, Tử Linh thụ bị phá huỷ, quỷ khí còn chịu trói buộc, có thể ùn ùn tuôn ra bất cứ lúc nào để tấn công kẻ địch, nhưng giống là người hay quỷ trước mặt nàng đây có thể mở quỷ môn, hoàn toàn phải chỉ dựa vào quạt quỷ của nàng là có thể đối phó. Nàng thầm sợ hãi, nhưng ngoài miệng vẫn lạnh lùng,”Là hồn dã quỷ theo ám Nhậm Hoài Tô?”

   “Ha ha ha ha…”Kẻ ấy cười thầm,” hồn dã quỷ?” Y liếc nhìn bã Vô Ái Hồn dưới đất, mớ bã ấy bốc cháy trong câm lặng, tuyệt còn gì dẫu chỉ là chút tro tàn,”Ta và y há là thứu hồn dã quỷ có thể sánh ngang… thấy đấy, tử long trấn trời, Tử Linh cổ mộc… chẳng qua cũng chỉ là thế mà thôi, ta búng ngón tay cũng đủ làm chúng hôi phi yên diệt…”Y cười nhìn nàng, trong mắt tràn đầy sát ý buốt giá,”…huống gì nhân gian?”

   “Thi ị?” Nàng đứng yên bất động, gắng gượng chống đỡ nỗi sợ hãi chỉ muốn quay lưng đào thoát,”Ngươi là thi mị thức giấc ư?”

   “Thi mị?”Kẻ ấy bỗng nhiên hỏi lại,”Thi mị là gì?”

   “Người trải qua đau đớn tột cùng mà chết, đột ngột thành .”Nàng hững hờ đáp, chăm chú theo dõi sắc mặt y, thầm lấy làm lạ… lẽ nào… chính y cũng biết cái xác này là thân thể thi mị?

   Dường như y sững người thoáng, chậm rãi đưa lên cánh tay phải, xoè năm ngón tay, chăm chú nhìn lòng bàn tay mình,”Thi mị?”

   “Vua của lệ quỷ.” Nàng gật đầu, rồi hỏi,”Ngươi cũng biết mình là thi mị?”

   Y ngửa mặt cười dài,”Ha ha ha… ” Tiếng cười mênh mông xa ngái, bầy chim trong rừng hoảng hốt bay lên nháo nhác, cây cối rào rào trút lá,” tại biết rồi. Nhưng có pahir là thi mị hay , có phải lệ quỷ vương hay … với ta mà , hề quan trọng. Trong lòng bàn tay y thình lình nhen lên đốm lửa, ngọn lửa ma quỷ nhảy nhót đổi màu, từ vàng đến tím, từ tím thành đen , khi đốm lửa đen xuất , lòng bàn tay y chợt xuất lỗ đen xíu, trong lỗ đen quỷ khí nanh nọc, gầm rít muốn ra ngoài, luồng hơi giá rét buốt đến cùng cực tuôn ra, cây cối bốn bề đóng băng trong chớp mắt.

   Quỷ môn!

   Mặt nàng biến sắc, y dù biết mình là thi mị nhưng lại có thể mở quỷ môn dễ dàng, sớm nắm được sức mạnh của thi mị, thậm chí sử dụng rất nhàng, năng lực hơn xa truyền thuyết.

   “Lục Quang.”Kẻ ấy nghịch lỗ đen trong tay, thao túng ma quỷ to trong quỷ môn,” mang thân xác nửa người nửa quỷ, thiên địa dung, bị cha mẹ và tộc nhân vứt bỏ, được nhân thế thương… Nhân gian này phụ , liệu có muốn… khiến những kẻ phụ giống như gốc Tử Linh thụ đỉnh núi… tan thành tro bụi, chết chỗ chôn thây?” Lời cuối của y hơi cao lên, mang theo giọng cười mênh mông mà trầm thấp, như thể khắp đất trời đều vọng lại từng câu từng từ của y.

   Lời diệt thế.

   Còn nàng thực như lời y , từng có ý nghĩ sao thế gian này hôi phi diệt yến, biến thành quỷ vực.

   Ai ai cũng sợ ta, ai ai cũng hận ta, đến ta cũng khiếp sợ chính mình, mà người xung quanh cứ vui vẻ thế, dường như ai biết ưu sầu, cho nên… Cõi người này hãy tận diệt , loài người đều chết cả , vậy chẳng ai vui nữa cả.

   lâu trước đây, nàng thực nghĩ vậy.

   Nhưng tại nàng nghĩ thế gian này xấu xa đến thế, ít ra gã người giả Nhậm Hoài Tô đáng ghét, tên ngốc Hồng Thế Phương cũng rất vô tội.

   Cho nên nàng lạnh lùng đáp,” muốn.”

   bàn tay loàng cái siết cổ nàng, kẻ ấy trầm hỏi,” hận ư?”

   Nàng quắc mắt nhìn y,”Ngươi là ai? Ta có muốn nhân gian huỷ diệt hay , ta có hận ai hay , liên quan gì đến ngươi?”

   “Ta … ta là quái vật…”Y trầm cười,”Ta muốn diệt nhân gian, muốn diệt mọi sinh linh, muốn khiến bốn bề đông tây nam bắc, cả vương triều, cả cõi người, đều phải chết…”Y phả hơi bên tai nàng,”Cùng là quái vật, thấy chút cảm giác thân thiết với đồng loại ư? cùng suy nghĩ với ta ư?”

   Nàng xoè quạt đánh xoạch, chắn giữa mặt y và nàng, đổi sắc mặt hỏi,”Ngươi rốt cuộc là ai?”

   “Nhậm Hoài Tô.”Y thong thả nhả từng chữ,”Đó là tên ta.”

   xằng!” Nàng nổi giận,”Gã hoà thượng mở miệng là Phật tổ đâu? Ngươi quăng y đâu rồi? Tên quái vật muốn diệt thiên hạ nhà ngươi, ngươi hận cái gì ngươi muốn báo thù cái gì liên quan gì đến y? Trả gã hoà thượng ngốc ấy lại đây!” Tay nàng nắm chặt Huyết Lưu Hà, ánh sáng khiển quỷ toả ra rực rỡ, chỉ chớp mắt cả kẻ kia cũng bị bao trùm trong vùng sáng đỏ.

   Nhưng y hề sợ sệt, từ từ ngước mi, liếc nhìn nàng phẳng lặng,” ngờ chấp nhất vì y… vì y mà còn hận thù thế giới… ha ha ha ha…” Y lại bật cười, trong tiếng cười có chút niềm vui mà tràn đầy thứ ác niệm khó tả.” cũng biết, y chỉ là gã hoà thượng cần đến Vô Ái Hồn vẫn vong tâm tuyệt tình mà thôi…”

   “Ta biết!”Nàng lạnh lùng nhìn y,”Trả y đây!”

   cũng biết, bất kể quá khứ tương lai, y chỉ biết có Phật tổ?” Y nheo mắt, chừng như nổi lên hứng thú,”Nếu rời xa , y chấp nhất vì , cũng có lòng nhớ , y chỉ nhớ Phật của y.”

   Nàng sốt ruột trừng mắt,” trả người lại đây, ta tức khắc tự kích nổ Huyết Lưu Hà, giết chết ngươi ngay lập tức.”

   “Ha ha ha…” Y bật cười,”Nếu như vậy, ta trả y cho …” Vạt áo y lật phật tung bay trong gió,dừ trong bất động, nhưng trong tư thái đó hiểu từ đâu tràn ngập ý ỉa mai. Gió nhanh chóng ngừng thổi, vì bốn phía xung quanh y dâng lên thứ bóng đen quánh đặc hơn cả khói mây. Lục Quang chứng kiến lạ lùng ấy, trong cái bóng đặc sệt đến chừng như hữu hình, dường như kẻ ấy lời gì, nhưng nàng nghe .

   Khi vùng bóng tan , bầu sáng trăng treo cao, trước mặt nàng vẫn là người đó, nhưng quanh y gió lành trăng dịu, đôi mắt trong veo, quả nhiên là Nhậm Hoài Tô.

   Nàng mừng rỡ khôn xiết, vội chạy tới kéo tay y,”Nhậm Hoài Tô!”

   Nhậm Hoài Tô ngước mắt, rất nghiêm túc nhìn nàng,” Quang.”Dù y biết vì sao nàng lại nắm tay y, nhưng hề cự tuyệt.

   “Ngươi sao là tốt.” Nàng vòng quanh y mấy vòng, xác nhận người này đích xác là Nhậm Hoài Tô, phải là thi mị thức giấc,”Mau thôi, chỗ này khó chịu quá.”

   Quang.”Nhưng Nhậm Hoài Tô đứng yên nhúc nhích, y cho tay vào ngực áo, chậm rãi lấy ra vật, đặt vào tay nàng.

   Nàng há hốc miệng nhìn thứ Nhậm Hoài Tô đặt trong tay mình.

   Đó là quả mọng chín màu xanh tím.

   Rất quen mắt, y hệt quả vừa rồi bị bóp nát, chỉ chín muồi và tròn đầy hơn.

   Ngước lên, Nhậm Hoài Tô dịu dàng ,”Làm vợ ta.”

   Dưới bóng trăng sao, mắt môi y điềm đạm, chân thành, đẹp đến vô cùng.

   Má nàng ửng đỏ, nhìn Vô Ái Hồn trong lòng bàn tay, hiểu vì sao bỗng cúi đầu, nghiến răng,”Ừ.”

   Có chơi có chịu.

   Nàng nghĩ ngày ấy lời ra, khi y làm được, đương nhiên nàng thể trở mặt nuốt lời.

   cũng biết, y chỉ là gã hoà thượng cần đến Vô Ái Hồn vẫn vong tâm tuyệt tình…

   cũng biết, dù là quá khứ tương lai, y chỉ biết có Phật tổ?

   Nếu rời xa , y chấp nhất vì , cũng có lòng nhớ , y chỉ nhớ Phật của y.

   Cho dù như vậy, vẫn mong y trở về?

   Quả nhiên, người nếm trải quá trình, hiểu thế nào là hận, cũng biết… cái gì gọi là huyễn diệt.

   T a đợi hận thù hơn ta, ta đợi tuyệt vọng hơn ta, sau đó… cùng ta, nở nụ cười nhìn thế gian này chết , chết sạch, cho đến cái ngày chỉ còn , chỉ còn ta.

   Thiên hạ toàn binh tốt, loài người như kiến cỏ, phóng mắt nhìn ba thước, hết thảy đều hoang vu.

   Duy chỉ có là đồng loại.   Chương 7: Đồ thần tam nhật chỉ

   Sau khi lấy được Vô Ái Hồn, Lục Quang muốn quay lại Hồng phủ xem bệnh tình Hồng Thế Phương ra sao rồi, thực ra là vì nàng muốn cho Hồng Thế Phương nuốt Vô Ái Hồn, xem y có còn đến sống bằng chết nữa hay . Nhưng Nhậm Hoài Tô kiên quyết muốn về thành Mậu Uyển tìm Đan Hà xin thuốc cứu người, dù Lục Quang rất muốn cũng lay chuyển được, đành phải theo y về thành.

   đường , Nhậm Hoài Tô vẫn đối đãi với nàng hệt như lúc đầu, che ô suốt dọc đường, gặp nơi có chỗ nghỉ chân dựng lều cỏ lều cây, nàng cứ việc thảnh thơi hưởng thụ.

   “Nhậm Hoài Tô.” Hôm ấy hai người vừa đặt chân đến tiểu trấn tên Dực Hà, Lục Quang đột nhiên ghìm cương chịu tiếp, “Đấy là cái gì?” Nàng hơi hất cằm, khu chợ phiên của tiểu trấn lớn tụ tập mấy trăm người, đám đông khiêng pho tượng hình người, náo nhiệt khua chiêng gióng trống về phía trước.

   Nhậm Hoài Tô cũng dừng lại theo, phóng mắt nhìn, chỉ thấy mấy trăm vị nhân sĩ nọ khênh bức tượng bồi bằng rơm rạ và giấy trắng, chế tác thô sơ, nhìn ra là nam hay nữ, người tròng tấm áo xanh đỏ sặc sỡ. Bốn phía thôn dân ăn vận đẹp đẽ vây quanh, có kẻ thổi kèn, có kẻ khua chiên gióng trống, quây lấy pho tượng tiến dần về bãi đất trống giữa chợ.

   “Tế người.” Nhậm Hoài Tô đáp,”Thời xưa dùng người sống hiến tế, đến này vẫn còn tàn dư, chỉ là dùng người rơm thay thế.”

   Lục Quang từng gặp cảnh hiến tế ở biên cương hoang vu hẻo lánh, đến này vẫn dùng người sống, nàng thoáng bĩu môi,”Vờ vịt.” Nhậm Hoài Tô mắt nhìn người rơm, tỏ vẻ gì. Nàng liếc y, rồi chỉ tay về phía đó,”Này, ngươi cướp nó về cho ta.”

   Nhậm Hoài Tô khép hờ đôi mắt,”Đó là tín ngưỡng của thôn dân, thể coi rẻ?”

   Nàng liếc xéo y,”Ngươi nghe lời?” Y gật đầu, thần sắc kiên định.

   Phàm những chuyện y nhận định là sai, tuyệt đối làm, điểm này đao thương nào phá huỷ, nước lửa nào xâm phạm được, cũng giống như những chuyện y nhận định phải làm nhất định làm. Lục Quang căm hận nhìn y, thình lình chỉ về hướng đông,”Ngươi xem là gì kia?” Nhậm Hoài Tô quay đầu nhìn, nàng đưa tay phải ra sau lưng vung lên, tượng người rơm trong đám đông cách đó năm trượng bỗng nhiên chấn động, giống như bị sức mạnh nào đó bất ngờ thao túng, bay lên lơ lửng .

   “A! Hiển linh rồi! Trùng thân hiển linh rồi!” Đám đông hoảng loạn rồi bắt đầu kêu gào, sau đó lập tức quỳ mọp đất, lẩm bẩm, có người dập đầu như giã tỏi, vài kẻ ôm nhau oà khóc. Lục Quang muốn cướp về tay pho tượng người rơm đó, để xem những tín đồ này như thế nào, chừng có thể làm khó người ta, mua vui cho mình, chẳng ngờ đám đông hoảng sợ khiếp vía, đến mức quỳ moph cả xuống run lên lẩy bẩy.

   Nhậm Hoài Tô quay lại nhìn, nàng buông tay, người rơm rớt xuống đất, nàng vờ nhìn quanh quất, cứ như thể trận nhốn nháo vừa rồi liên quan gì đến mình. Vào ngay lúc đó, vài người vây quanh pho tượng đột nhiên kêu lên thảm thiết, có vài người ngã vật xuống đất, lập tức trong khí thoảng mùi máu tanh, nàng và Nhậm Hoài Tô cùng trông thấy thân thể những kẻ ngã vật xuống đấy đột ngột xuất lỗ máu, từ những lỗ máu ấy bò ra mấy con sâu lúc nhúc hình dáng tựa con dòi. Thôn dân xung quanh gào khóc thảm thiết, vừa lăn vừa bò bỏ tứ tán, có kẻ gào đến xé ruột xé gan, gần như phát dại.

   Chẳng bao lâu sau, mặt đất chỉ còn vũng máu và vài cái thây.

   Mấy con dòi hình dáng kỳ dị bò lổm ngổm đất, trông rất đáng sợ, nhìn mà sởn cả tóc gáy.

   Lục Quang cau mày nhìn những thi thể và mấy con dòi,”Đây là thần mà họ tế bái ư?” Ý của nàng là trông quá xấu xí,”Thần ăn thịt người? Lại còn ăn cách tởm lợm như vậy.”

   Tay áo Nhậm Hoài Tô phất qua, nàng ngửi thấy trong trung thỏang mùi hương thanh tân tựa như mùi hoa cỏ nhưng lại phải là hoa cỏ, con trùng đầu tiên bị luồng gió từ tay áo Nhâm Hoài Tô đánh phải thình lình cứng người, sau đó tan thành vũng máu. Lục Quan khựng lại, cái vung tay sao vừa rồi bắn ra thánh khí Phật môn, khó tránh quái vật dưới đất thể chịu đựng nổi mà tan chảy. Nhưng thứ thánh khí Phật môn này là do tinh hoa nhật nguyệt tích tụ, nếu y thi triển quá nhiều, chỉ sợ…


   Nàng bồn chồn nghĩ… chỉ sợ thánh khí giảm, quỷ khí hẳn tăng. Hơn nữa pải đêm nào Nhậm Hoài Tô cũng ngời thiền, cũng có tinh hoa nhật nguyệt hấp thụ vào đỉnh đầu, điều này bất lợi cho y sao? Cho nên dùng ít chút tốt hơn. Nàng thầm so đo đong đếm, tay tự động lô Nhậm Hoài Tô về từ chỗ mấy con trùng.

   Y quay lại, ngữ điệu vẫn bình tĩnh.”Có chuyện gì?”


   “Để ta.” Nàng đưa tay lên, Huyết Lưu Hà lấp lánh vài ánh đỏ, mấy con trùng ngọ nguậy quằn quại trong vùng sáng, cuối cùng dần tan biến, hóa thành hư vô.

   “Vật này tính tình hung dữ. ăn thịt con người, có biết đấy là loài quái vật gì ?” Y nhìn những cái thây đất. ánh mắt trầm tĩnh kiên định, mang chấp nhất bền bỉ.

   Ánh mắt nàng quét quết lại người y, cảm thấy hơi buồn cười, thi mị này. vật đệ nhất thiên hạ, người còn đính kèm vương là gì, mở miệng là đòi diệt thế, giờ lại khăng khăng muốn cứu người?” vật ăn thịt người rất nhiều, vật ám thân người càng nhiều. nhưng vật vừa ăn thịt người, lại vừa được người tế bái ít thấy.” Nàng nhún vai,”Có lẽ có năng lực thỏa mãn nguyện vọng của con người.”

   “Nếu được tế bái, hẳn là phải có miếu thờ.” Y đón lời, chợt ngoảnh lại nhìn nàng,” có muôn cùng ta…”


   Nàng cười thầm, kẻ này vốn vô cảm, giống như con rối, giờ lại biết hỏi nàng có muốn hay ? Nàng quay hừ tiếng, nhìn quanh quất hồi lâu mới ,”Ngươi mua vật cho ta ta cùng ngươi.”

   Trong mắt y ánh lên chút ngạc nhiên, rang chưa hiểu vì sao phải tặng cho nàng vật nàng mới bằng lòng theo mình đến miếu thờ xem thứ vật gì quấy phá? Cho tay vào ngực áo, y lấy ra nén bạc đặt vào tay nàng.

   Mặt nàng lập tức tối sầm, chộp lấy nén bạc ném thẳng ra con đường vắng hoe bóng người, bộp tiếng, nén bạc khoan xuống dưới mặt đất ba thước sâu, nền gạch đá xanh nứt thành hình mạng nhện. Nàng giật cương ngựa, bạch mã hí dài, lao vút ra đường cái, Nhậm Hoài Tô tung người đáp xuống lưng ngựa nàng, tay đặt vai nàng,”Sao thế?”


   Nàng bất thần ghìm cương, bạch mã dựng thẳng người, tung hai vó trước, Nhậm Hoài Tô chân có chỗ đặt tuột xuống dưới, Quang ngoảnh lại, đợi nhìn y ngã xuống, khi vứt được y, nàng giục ngựa phóng … nhưng nàng chợt nghe sau gáy ấm áp, gã hòa thượng ngồi vững bèn đưa tay ôm ngựa, cũng ôm cả nàng vào lòng.

   Bờm ngựa tung bay phất qua ngang mặt, vó ngựa chạm đất, gò má áp bên ngực Nhậm Hoài Tô, nàng ngước lên trông, y chỉ ôm cổ ngựa để lấy thế cầm cương, ngại thuận thế ôm cả nàng. Lúc vó ngựa chạm đất, nàng lấy ra thứ từ trong ngực áo Nhậm Hoài Tô, giấu vào tay áo, ngay lúc đó, Nhậm Hoài Tô cũng vừa ghìm được con ngựa hoảng hốt, đỡ nàng ngồi thẳng lại.

   Nàng nắm chặt vật trong tay, chớp mắt, y càng thành khẩn,”Sao vậy?”

   “Ngựa tự chạy.” Nàng chớp mắt trước đó, cho nên khi dối mắt chớp lần nào.

   Nàng nghĩ y truy đến cùng chuyện vì sao lúc nãy nàng nổi giận.

   Nhậm Hoài Tô quả nhiên truy vấn, dù nàng rang dối, nhưng y hề tò mò,”Nếu…”

   “Ta cùng ngươi tới miếu thờ.”Nàng ngắt lời y, hừ tiếng,”Thế được chưa?”

   Y hơi sững người, hiểu vì sao, khóe mắt lấp lánh sáng.

   Biểu cảm ấy đẹp đẽ vô cùng.

   Nàng trông thấy, trong lòng cười thầm, lại thấy Nhậm Hoài Tô nhàng xuống ngựa, lại lấy ra nén bạc, về phía quầy hàng bên chợ.

   Vừa rồi quái trùng làm loạn, người trong quầy hồn phi phách tán, chạy mất bóng từ lâu, tại quầy hàng trống , bóng người.

   Y đặt nén bạc xuống, lấy vật bày quầy, quay lại đưa cho nàng,” thôi.”

   Nàng nhận vật nọ, lật qua lật lại ngắm kỹ, phì cười, thứ mà y “mua” cho nàng, là mảnh gạch vỡ do nàng ném nén bạc lúc nãy bắn lên quầy hàng.

   hòn đá đen đúa, lấm đất, lớn bằng quả trứng gà, hề bắt mắt.

   Nàng định vứt , nhưng nghĩ ngợi hồi, lại cất nó vào trong bao da đeo bên phải con ngựa. xoay người, tung mình nhảy xuống, vượt lên phia trước về phía sau núi,”Bên kia khí dày đặc, theo ta.”

   Nhậm Hoài Tô gật đầu theo sau.

   Y có lẽ biết, hoặc có lẽ , trong bàn tay phải xuôi xuống của Lục Quang cầm vật.

   lệnh bài.

   Có chỗ nọ sau núi lẩn quẩn thứ khí tương tự quái trùng, nàng men theo con đường rải sỏi mới đắp lên núi, sâu trong cánh rừng có gian miếu thờ vừa xây.

   Ngôi miếu lớp ngói lưu ly, mái hiên trổ pho tượng thần thú hình dáng kỳ dị, giống như rồng, lại tựa như rắn, cuộn mình đám mấy. Cửa chính miếu thờ mở toang, thần tọa thờ thứ trông giống như kén tằm, trước cái “kén” hương hỏa thịnh vượng, bày đầy tế phẩm thôn dân lễ cúng.

   Lục Quang đưa mắt nhìn, thấy đồ tế có những lỗ đen như bị loài sâu bọ nào đó đục khoét. Nàng thường bầu bạn với quỷ mị ở những chốn u ám nhơ bẩn, nhưng thấy cảnh này vẫn khỏi buồn nôn, ngước lên, thấy miếu thần đề ba chữ to,”Trùng thần miếu”.

   Nhậm Hoài Tô đứng rất lâu bên bia văn phía sau miếu thờ, bia văn cũng mới dựng, chép rằng miếu này được xây khoảng vài năm trước. Nămấy mưa xuống quá nhiều, ruộng vườn sâu bọ hoành hành, trong vòng trăm dặm xem chừng mất mùa nghiêm trọng. Bỗng hôm trời đổ mưa to, vị nọ vận hồng y bồng bềnh đáp xuống, tương truyền dung nhan tuấn nhã phong thái cao quý, tuyệt phải là người tầm thường. Kẻ này vừa giáng thế, sâu bọ phá hoại mùa màng trong trăm dặm mất tăm mất tích, thôn dân biết ơn, vì vậy lập miếu thờ tế bái. Bia văn cũng viết, kẻ áo đỏ hóa thành con sâu dài bỏ , là thần của vạn trùng. Trùng thần giáng lâm, sâu bọ phá hoại mùa màng sợ hãi, dám vào đất này, thôn dân cầu Trùng thần hằng năm giá lâm giá lâm trấn áp nạn sâu hại, vì thế mỗi năm đều dùng người rơm hiến tế.

   Nếu dùng người rơm hiến tế, vậy năm ấy khi Trùng thần giáng lâm hẳn cũng lấy mạng người, nhưng bia văn kể rang. Nhậm Hoài Tô đứng trước tấm bia, tay áo phất phơ theo gió, Lục Quang cũng ghé lại đọc lướt qua, cười lạnh,”Trùng thần? Nếu nó thực là thần của vạn trùng, vậy vì sao nguyên hình lại là con dòi?”

   Nhậm Hoài Tô hỏi,” biết vạn trùng thần?”

   “Biết.” Nàng lạnh lẽo đáp,”Thần của vạn trùng tên Kiêu Trùng, cư ngụ ở sơn động trong Nguyên Thần sơn, thực ra là con ong độc tu đạo vạn năm nửa thần nửa , hơn nữa quanh năm mang mặt nạ, ai biết dung mạo thế nào.”Nàng kiềm cơn giận,”Vả lại tính tình rất khó chịu, cho người khác bước vào động huyệt của mình nửa bước. Ta chẳng qua chỉ là lạc, gã lại hóa thành nguyên hình đuổi ta ra ngoài.”
   Hale205 thích bài này.

  4. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Nhậm Hoài Tô mấy hứng thú với Kiêu Trùng, nhìn con dòi mái ngôi miếu, trầm ngâm chốc lát,"Giống này dù phải thần của vạn trùng, nhưng hẳn phải có can hệ..Đây là cái kén." Y trở lại cửa miếu, nhìn cái kén thần tọa, "Nếu vật xuất năm ấy chỉ là quái ong chưa kéo ken, vậy hẳn nhiên có mình sâu. Sau khi đuổi sâu hại, nó hóa thành nguyên hình kéo kén, thôn dân đương nhiên cho rằng nó bỏ , sau đó coi kén này như thần vật mà thờ cúng."

   "Nó phải là Kiêu Trùng." Lục Quang biến sắc,"Nhưng có thể là đồng loại."

   Nhậm Hoài Tô gật đầu,"Chỉ vì sao nó kéo kén còn ra ngoài giết người ăn thịt, tàn hại nhân mạng?"

   Sắc mặt Lục Quang trầm,"Lôi nó ra là biết."

   Trời hoàng hôn, bóng chiều dần xuống dày, quanh miếu thờ theo đó dâng lên lớp khí màu lục tối, gợn sóng theo từng luồng gió. Lục Quang vung tay, lá bùa màu đen bắn vào miếu thờ, đính thần tọa, nhưng dù lá bùa bắt hồn được đính vào, trong miếu vẫn im lìm chút động tĩnh.

   Nhậm Hoài Tô và Lục Quang đều giật mình, bùa ngự quỷ của Lục Quang còn lợi hại hơn bùa đạo, nhưng bắn vào miếu thờ lại mảy may phản ứng? Y nhíu mày,"Vật bên trong có khả năng sợ hồn phách, cho nên thể dùng thuật bắt hồn bức nó ra ngoài." Lục Quang nhướn mày,"Giống sợ hồn phách nhưng lại ăn thịt người, chỉ có thể là vật tu hành nhiều năm nhưng lại bị người ta đoạt mất tinh hồn. Tinh hồn bị lấy , thần trí mất theo, nhục thể vẫn sống. Nếu bên trong là giống quái này, vậy khi nó phá kén mà ra, hẳn điên cuồng giết người, thôn trấn nơi đây nhanh chóng bị nó ăn sạch sành sanh." Nhậm Hoài Tô khép hờ hai mắt," sai, hôm nay nhất định phải giết nó."

   Nàng liếc nhìn y, lần đầu tiên nghe thấy người này thốt ra những lời mang sát khí. Y tự xưng sát sinh, nhưng hẳn là trong mắt y loài quái mất tinh hồn này được liệt vào "chúng sinh"? Xem y đến là đương nhiên, tràn đầy tự tin, dường như con quái vật khôn lường bên trong đối với y chỉ như kiến cỏ.

   Nếu như... là gã kia...

   Vậy đích xác bất luận trong miếu là thứ gì, đối với y mà đều chỉ là kiến cỏ.

   Bùa chú vô hiếu, hai người bèn vào miếu, trong miếu ngăn nắp sạch , những lỗ sâu đục đồ ăn và trái cây thờ cúng cũng từ đâu ra, vì xung quanh có loài dòi bọ nào xuất . Nhậm Hoài To nhìn cái 'kén', đưa tay lên, chưởng thẳng vào nó. Chưởng lực như đao, bùng lên quầng sáng trắng, chính là kiếm quang.

   Nàng giật mình, đây là tự tin quá độ hay não rỗng, cứ chưởng thẳng như vậy? Lại nghe tiếng kêu giòn giã vang lên. cái kén thần tọa và cả bàn thờ đều vỡ nát, dăm gỗ bay tứ tung, rơi lả tả đầy gian miếu, nhưng có gì xuất .

   ... Chỉ là cái kén rỗng.

   sớm phá kén ra ngoài, vì lỗ thủng ở phía sau nên ai biết.

   Rốt cuộc nó hóa thành gì?

   con ong? Hay dị loại khó lường hơn nữa?

   Đương lúc hai người kinh ngạc, cửa miếu thình lình thò ra móng vuốt sắc nhọn, phựt tiếng, máu vấy đỏ nửa bên vách miếu. Lục Quang cúi nhìn, thấy trước bụng mình nhô ra vuốt sắc, nàng từ từ ngoảnh lại.

   Cửa miếu thờ vẫn nguyên vẹn là cửa, nhưng có cái vuốt đưa ra, khoan thành lỗ lớn từ phía sau chính giữa thắt lưng nàng.

   Vuốt to ...

   Đây là giống... quái vật ... gì?

   Nàng lảo đảo, cái vuốt đột ngột rụt lại, nàng ngã xuống, tay áo Nhậm Hoài Tô kịp thời vung tới, ôm nàng vào lòng, trong khaongr thời gian ngắn ngủi đó, máu nàng nhuộm ướt nửa người y.

   Y nhìn cửa miếu, trừ lỗ tròn cánh cửa, cái vuốt dường như chưa từng xuất .

   Cửa miếu làm bằng gỗ lim, rắn chắc vô cùng.

   Lỗ thủng cánh cửa tròn trịa, lúc cái vuốt xuyên qua mảy may phát ra tiếng động.

   Hệt như quỷ mị.

   Mái tóc đen tuyền của Nhậm Hoài Tô hốt nhiên bay lên dù có gió, thánh khí mãnh liệt đột ngột lưu chuyển cuồn cuộn, vài sợi tóc thình lình hóa bạc, bàn tay vấy đầy máu tươi đưa ra, tiếng động, áp thẳng lên cánh cửa.

   Tiếng răng rắc vang lên., cánh cửa gỗ lim vỡ nát như vỏ trứng, để lộ lỗ hổng khổng lồ bức tường phía sau cánh cửa, thứ đó trốn trong vách tường.

   Con quái vật khoét rỗng cả gian miếu thờ, biến ngôi miếu vách đỏ gạch xanh này thành cơ thể!

   Lục Quang đổ vào lòng Nhậm Hoài Tô, nàng chưa hôn mê, dù eo thủng lỗ lớn, nhưng nàng vẫn tỉnh taspo. Nàng ngửi được mùi vị nơi y, cảm nhận được hơi ấm từ y, rồi nàng nghĩ, thi mị cũng có hơi ấm ư?

   Cánh tay Nhậm Hoài Tô ôm nàng chặt, êm ái mà lơi lỏng. Nàng mê man nghĩ có lẽ y quan tâm đến chuyện nàng trọng thương, y có lẽ chỉ muốn nàng sống để “gả” cho y là được. chỉ cần giữ lại “ tính mạng”… Rồi lại nghĩ đâu, y vô tâm vô tình đến vậy, vì y mặc nàng ngã xuống đất, ít nhất y vẫn ôm nàng vào lòng… Sau đó nàng ngờ rằng có thể thảnh thơi đến vậy chính là y luôn tự tin cách vô cớ, chừng như trời đất sụp đổ cũng có thể đối phó dễ dàng.

   Nàng ngước nhìn ngóc miếu thờ, mất máu quá nhiều, toàn thân kiệt quệ, nàng sốt ruột, cũng giận dữ.

   Nguyệt Thiên Thú tộc mang thân xác nửa người nửa quỷ, là loài quái vật dù bị bẻ gãy ngang eo cũng thể chết.

   Nàng từng bị thương nặng hơn thế này, ai cũng cho rằng nàng sống nổi, mà nàng vẫn sống. Nàng biết mình phải bị thương nặng đến mức nào mới có thể chết, nàng chi nghĩ... Y là quái vật, nàng cũng là quái vật.

   Họ là đồng loại.

   Đến nàng cũng hiểu nổi mình.

   Nóc miếu chợt nháng lên bóng đen, quá nhanh, nàng chỉ kịp chớp mắt, tiếng kêu cảnh báo vẫn còn trong yết hầu, đòn đánh lén kết thúc.

   cái vuốt sắc nhọn im lìm chọc xuống từ xà ngang, Nhậm Hoai Tô ràng vẫn nhìn ra cửa, nhưng lập tức đưa tay chộp lấy cái vuốt ấy, ngón tay Nhậm Hoài Tô lấp lóe, trong sát na nàng chớp mắt, cái vuốt sắc lục bục vỡ nát, rơi đầy miếu, chỉ còn lại nửa đoạn chi gãy rụt vội lên xà nhà.

   Nàng ngơ ngẩn nở nụ cười, Nhậm Hoài Tô, Nhậm Hoài Tô… bất luận thế nào, luôn là vô địch… Nàng cảm giác y thoáng ngước nhìn nóc miếu, sau đó siết chặt nắm tay, đấm cái mạnh xuống nền.

   Ầm tiếng, trong miếu thờ gạch đá tung tóe, đất lún ba tấc, Nhậm Hoài Tô lại ấn xuống, nền đất vang lên thanh hậm hự. lún sâu thêm tấc, ngay lúc ấy. bốn bức tường miếu thờ đồng thời đổ sụp, nguyên phần mái bất thần rơi xuống, khí thê kinh người. Nàng thảnh thơi nhìn cảnh tượng gỗ đá tan nát xung quanh, dù là tên hòa thượng ngốc trước mắt đây, khi động thủ cũng dường thiên quân vạn mã.

   Phần mái rớt xuống cách đỉnh đầu Nhậm Hoài Tô ba thước bỗng nhiên nổ tung thành vô số mảnh , như thể gặp phải trở ngại vô hình, bốn bức tường sụp đổ, năm sáu cái vuốt từ đó thò ra, lao về phía hai người!

   Nàng thấy đó đích xác là móng vuốt của loài côn trùng nào đó, nhưng thứ này quá lớn, nhìn bản thể rốt cuộc là gì, hơn nữa hành động nhanh như chớp giật, im lìm tiếng động. Nhậm Hoài Tô tay ôm nàng, tay áo vung ngang, thình lình xoay người, chỉ thấy khí lưu quay cuồng, kiếm khí sắc bén như đao kiếm quanh người đột ngột xoay tròn, năm sáu cái vuốt sắc kia nhất tề đứt đoạn vỡ nát, trong khí ngợp ngụ thứ mùi tanh tưởi hôi thối khi chi của con quái vật bị cắt nát. Khó ngửi muốn chết, nàng ho khẽ.

   Cánh tay y bỗng dưng rung động, tay áo phất lên che mặt nàng, nàng nhắm mắt, cmar giác Nhậm Hoài Tô lại đấm quyền xuống nền, lần này vang tiếng kếu kỳ dị, gạch đá nứt vỡ ầm ầm, thứ khổng lồ chui lên từ đất.

   nhìn là gì, cũng quan tâm, đằng nào Nhậm Hoài Tô cũng đối phó được.

   Quanh người khí lưu xoay vần, đất đá tung bay, nhưng Nhậm Hoài Tô chỉ ôm nàng nhúc nhích, chỉ nghe con quái vật ngừng di chuyển, đến mặt đất cũng rung lên từng đợt, vuốt sắc con vật vung cao, nhưng có gì chạm tới nổi người nàng. Thình lình có tiếng rít cao the thé, quái vật đổ xuống đánh rầm. (Klq nhưng câu cuối này mị đọc nhầm thành đánh rắm )) có ai giống mị ?)

   Chết rồi ư? Nàng mấp máy môi, nhưng thành tiếng.

   Nàng muốn hỏi đấy là giống vật gì?

   quái ong ư?

   phải chứ? quái ong có nhiều vuốt nhọn như vậy.

   Tay áo phủ mặt khẽ rời , nàng mở mắt, soi vào đôi mắt khác.

   Y nhìn nàng âu lo, cái nhìn dịu dàng ấy suýt làm nàng quên đây là tên người giả vô tâm vô tình, chỉ là thi mị. Y lau vết máu bên môi nàng, lau những vết máu bắn mặt nàng, vẫn duy trì tư thế ôm nàng vào lòng, đứng yên giữa ngôi miếu thờ đổ nát.

   Nàng buồn cười quá… Y biết rằng nữ khong chết nhỉ? Y tưởng rằng nàng bị thương nặng lắm? Y sợ… sợ rằng chỉ cần chuyển động cánh tay đôi chút người này ngủ mãi dậy nữa.

   Nhưng biết rằng nàng những chết, mà đến cả cơn đau… cũng cảm nhận được hoàn toàn.

   Nàng chỉ thất lạnh, thế mới thấy da thịt thi mị bên cạnh mình ấm áp biết bao nhiêu.

   Nàng nghĩ mãi mà hiểu vì sao, y ràng có trái tim, có máu nóng, mà vẫn ấm áp đến vậy.

   Quang…” Y thầm.

   Nàng chỉ cười với y.

   Liệu y có thấy đáng sợ , người trông như sắp chết lại cười, lại trông giống sắp chết chút nào, dáng vẻ nàng lúc này có lẽ đáng sợ lắm nhỉ?

   Nhưng Nhậm Hoài Tô mảy may kinh ngạc, y trầm mặc hồi lâu, rồi dịu giọng ,”Đừng sợ.”

   Sợ? Nàng càng buồn cười, sợ gì cơ?

   Bình sinh nàng từng sợ cái gì ư?

   À, nàng nhớ ra rồi, nàng sợ thứ, sợ đến rét xương…

   Nàng sợ thứ từ xưa đến này coi thiên hạ bằng cỏ rác…

   Sợ cái gã Nhậm Hoài Tô có thể đặt nàng và cả thiên hạ vào lòng bàn tay mà bỡn cợt…

   Máu ở vết thương thắt lưng thôi chảy, nàng biết nó lành lại, mấy ngày sau lại nguyên vẹn như cũ. Nhậm Hoài Tô vẫn im lìm động cựa, cứ như thể y sợ chỉ cần hơi nhúc nhích nàng chết. Hơi hé môi, nàng cuối cùng cũng gom đủ sức lực để thào câu.

   Nàng , “Ta sợ.”

   Y khép hờ đôi mắt,”Là tại ta khiến bị thương.”

   Nàng ngạc nhiên khi thấy y xin lỗi, hồi sau, lại gom được chút sức nứa, nàng mới ,”Bị thương là bởi ta… đủ nhanh nhạy.”

   Y gì nữa, chỉ lặng lẽ ôm nàng, hơi thở vững vàng.

   Nàng nhắm mắt, cảm nhận lấy hơi ấm kỳ dị từ người y. Trong khoảnh khắc ngẩn người đó, giống nam nhân thể bảo vệ thê tử thành tâm sám hối với vết thương người nàng, thậm chí vì nỗi đau thể xác của nàng mà đau đớn thôi.

   giống…

   Nàng nghỉ ngơi chốc lát rồi lại mở mắt, nàng mất quá nhiều máu, phải bổ sung thức ăn. Với tình huống suy nhược thế này, thịt thể thỏa mãn nhu cầu của nàng, nàng cần uống máu.

   Máu… Môi nàng tái nhợt, toàn thân lạnh toát, mãnh liệt khát máu tươi ấm nóng.

   Nhưng ngay khoảnh khắc mà nàng mở mắt, con quái vật nằm cứng đơ bên đột ngột vung lên cái đuôi dài thình lình cắm thẳng xuống lưng Nhậm Hoài Tô.

   Y giết chết nó? Nàng kinh ngạc vô cùng, lẽ nào vì người động thủ là Nhậm Hoài Tô mà phải thi mị, nên y thủ hạ lưu tình, để lại mạng sống cho nó? Nàng kinh ngạc đến mức muốn bật cười, ấy là quyết định ấu trĩ đến hoang đường và đơn phương đến mức nào? Đây chỉ là con quái mất tinh hồn, khác gì cục thịt biết giết người, vậy mà ngươi cũng phải thương xót tha thứ?

   Ngươi thương xót và tha thứ cho điều gì? Chẳng qua chỉ vì sư phụ hoặc Phật tổ của ngươi bảo ngươi được sát sinh, cho nên ngươi ngoan cố làm hệt như vậy mà thôi? Trong lòng ngươi, lẽ nào thực tồn tại thứ tình cảm như thương xót và tha thứ… thậm chí là cảm thông? Nàng trông thấy đuôi nhọn con quái vật cắm vào lưng y, nàng biết y chết, thi mị sao có thể chết? Có lẽ khi y phát ra mình thể chết, cuối cùng cảm thấy mình có chút dị hợm Nàng hằn học nghĩ, nghĩ với nụ cười lạnh lẽo… giống như năm đó khi nàng phát mình thể chết vậy.

   Nhưng năm xưa… có ai dạy nàng vì sao, ai an ủi nàng, ai với nàng đấy là ơn huệ của Phật tổ hay quà tặng của ma, khiến nàng khiếp hãi chính mình.

   Con quái khổng lồ với kích cỡ ngang bằng ngôi miếu vừa trông giống bò cạp vừa trông giống ong, rất khó hình dung là loài nào. Nhậm Hoài Tô chặt gần hết móng vuốt nó, lại thọc lỗ thủng to tướng giữa thân nó, cái xác hoàn chỉnh càng khó để nhận giống loài. Nhưng cái đuôi trông giống đuôi bò cạp của nó khoan sâu vào lưng Nhậm Hoài Tô, y vẫn động cựa, đôi mắt vẫn nhìn nàng lo lắng.

   Nàng bị y nhìn lúc lâu, đuôi con quái vật cắm sâu lưng y, đến nàng cũng cảm nhận được khí lực đáng sợ đó, nhưng y vẫn giữ nguyên tư thế. Nàng khó hiểu nhíu mày.

   Y thấy nàng nhíu mày, tay phải áp lên vết thương bụng nàng, sức mạnh êm dịu tuôn vào cơ thể, thúc đẩy khí huyết nàng vận hành. Lục Quang giật mình, đột ngột vỡ ra… y bất động vì ngỡ nàng trọng thương lâm nguy.

   Dù con quái vật hấp hối dồn sức cắm đuôi vào lưng y, y cũng tuyệt đối bất động.

   Y sợ nàng chết.

   Rắc rắc, nàng nghe tiếng xương gãy nát trong người y, có lẽ đây là lần đầu tiên kể từ khi trong cõi đất trời xuất loài thi mị, có thi mị bị đánh lén đến nát xương? Hoà thượng ngốc làm chuyện ngốc nghếch, nàng thấy rất buồn cười, cảm giác đơn côi và sợ hãi vừa rồi bỗng nhiên tan hết, gắng gượng nhấc đầu dậy, thào bên tai y,”Buông ra, giết chết nó.”

   Mi mắt y thoáng mở to, con ngươi vẫn trong vắt phẳng lặng. chừng như hạ quyết tâm, tuyệt sửa đổi,” sao, nghỉ ngơi .”

   “Ta chết đâu.”Nàng thở dốc bên tai y, lại cười,”Ngươi giết nó, ta nghỉ ngơi thế nào đươc.”

   Y lại khép mắt, nghiêng đầu , cánh tay ôm nàng vẫn vững vàng như cũ,”Đợi khoẻ hơn, ta buông tay.”

   Nàng thực dở khóc dở cười, cái đuôi có móc câu sắc nhọn của con quái vật cắm sâu vào lưng y đến vậy, bẻ gãy xương y, nếu y phải là thi mị, chỉ sợ chết rồi… Kẻ này biết mình là thi mị, nhưng tưởng bản thân có thể xác kim cương bất hoại, kiên trì muốn ôm nàng cho đến khi nàng khoẻ hơn mới chịu buông.

   Nàng nghĩ có lẽ y hiểu gì về bản thân, hiểu gì về nàng, thậm chí cũng hiểu gì về loài “người” bình thường? Nếu trong lòng y ôm nữ tử bình thường, giờ này sớm là cái xác hồn, nào có đợi được đến khi t liều mình bảo vệ, vào nào có khả năng để y đợi đến khi nàng “khoẻ hơn”?
   Lục Quang phải là nữ tử bình thường, đó là cái may mắn của Nhậm Hoài Tô, hoặc là may mắn của nàng? Nàng cựa quậy trong tay Nhậm Hoài Tô, cầm cổ tay cánh tay ôm nàng, cắn mạnh.

   Máu của thi mị chứa đầy quỷ khí, là mỹ thực của lệ quỷ, đầy sức hấp dẫn đối với nàng.

   Nàng nỗ lực khôi phục nguyên khí bản thân, Nhậm Hoài Tô mặc nàng gặm cắn, thần sắc mấy biến hoá. Con quái với những cái chi đứt gãy, chi còn lại phần đuôi mang độc, thể di chuyển, phát ra tiếng gầm rít nặng nề kỳ dị, từ sâu trong thân thể nó tuôn ra nhúm đen đúa to bằng nắm tay, chuyển động men theo cái đuôi dài, nhưng Nhậm Hoài Tô đánh trả, cũng quay đầu, cnagf né tránh, vật nọ cuối cùng theo cái đuôi cắm sâu vào lưng y.

   Trong suốt quá trình, y chảy dù chỉ giọt máu.

   Vết thương sau lưng y lộ màu trắng bợt, mảy may ứa máu.

   Người Lục Quang dần tăng nhiệt độ, máu y quả nhiên ấm nóng, hơi nóng thấm sâu vào tim gan, cũng có lẽ vì tràn đầy thánh khí, khi áp môi vào mấy cảm thấy mùi tanh tưởi, chỉ nghe làn hơi mênh mang như hoa chẳng phải hoa, tựa cỏ là cỏ.

   Hơi ấm ấy rót vào người nàng, khiến nàng cảm thấy toàn thân thư thái. Nàng hơi buồn ngủ, phải vì vết thương, mà vì uống máu Nhậm Hoài Tô… Cảm giác ấy thực quá dễ chịu. Lỗ thủng thắt lưng bắt đầu lành lặn bằng tốc độ đáng sợ, nàng nghe máu mình lại chảy, sức lực lại về, từ từ buông ra cánh tay bị mình cắn đến nhầy nhụa máu thịt của Nhậm Hoài Tô, ngước nhìn mắt y.

   Đôi mắt y trong vắt mà dịu dàng, như dốc hết toàn bộ nỗi quan hoài soi vào nàng.

   Nàng run rẩy, thoáng sững sờ.

   Nàng nghĩ… đời này còn có ai có thể đối với nàng như thế?

   Hoà thượng ngốc…

   Nàng chậm chạp bờ dậy khỏi vòng tay Nhậm Hoài Tô, ngồi xuống đất, nhìn Nhậm Hoài Tô bóp nát con quái vật thành cát bụi.

   Nàng nghĩ đời nàng có lẽ dài, nhưng còn ái, hay “thứ” nào có thể đối đãi với nàng như thế nữa. Mắt nàng chợt nóng, đến cha mẹ thân sinh của nàng cũng , người đồng tông đồng tộc chẳng tin nàng, thiên hạ này vô số người… tất thảy đều hận thù nàng, đến chính nàng cũng sợ hãi, tin tưởng bản thân, nhưng y có.

   Hoà thượng ngốc.

   Nàng nhìn kiếm khí giữa những ngón tay Nhậm Hoài Tô chém con quái vật thành hàng chục mánh (ở thấy sách viết là NHT bóp nát con quái vật thành cát bụi rồi mà sao giờ còn con khác chém thành hàng chục mảnh nữa ) mị ếu biết sao), nghĩ thầm: biết vì sao ngươi muốn cưới ta, nhưng nếu đời này ngươi đều đối tốt với ta như thế, vậy làm vợ ngươi sao?

   sao?

   đời này còn ai đối tốt với ta hơn ngươi nữa..

   Đó là loại trực giác, loại trực giác mà bất luận là nữ nhân hay nữ quỷ, đều sai lầm.


   Chương 8: Sát thê thất bộ đa

   Miếu trùng thần ầm ầm sụp đổ, tan tành thành từng ảnh , thôn dân bị con quái làm sợ hãi đến hồn phi phách tán, dù miếu thờ là nơi họ gửi gắm đủ bề tôn kính, nhưng ai dám tới xem có chuyện gì xảy ra?

   Nhậm Hoài Tô bế Lục Quang lánh vào hang động sâu trong cánh rừng. Cả hai đều bị thương, vết thương của họ đều tự lành bằng tốc độ kỳ dị, nàng biết hoà thượng ngốc nghĩ gì, tóm lại y lánh vào rừng mà chạy tìm đại phu.

   Có lẽ… đầu óc trì độn đến đâu cũng hiểu rằng, giống như nàng… giống như họ, đều là bất bình thường.

   Nhậm Hoài Tô nhóm đống lửa ở cửa hang.

   Cái hang này cách miếu trùng thần xa, khuất dưới rặng thường xuân sườn núi, gian bên trong rất rộng, phía còn có mấy cửa hang, chứng tỏ ban đầu có những loài dã thú giỏi leo trèo ngụ bên trong, nhưng tại dã thú còn nữa. Nơi đây vẫn lưu lại khá nhiều lông mềm mại, trông như lông gấu, Nhậm Hoài Tô dọn dẹp mớ lông và đá sỏi, đào cái hố trong hang. Nàng nhìn y bận bịu, hiểu y định làm gì.

   Hồi lâu sau, Nhậm Hoài Tô ra ngoài lát, lúc về mang theo tảng ướt đẫm, chứng tỏ được vớt lên từ nước. Nó dẹp và được nước mài trơn nhẵn, dài bằng thân người, biết y kiếm đâu ra. Nàng khó hiểu nhìn y xuôi ngược, Nhậm Hoài Tô rải ít cành khô dưới hố, lại chất đống củi tảng đá, ra y bắt đầu sấy đá.

   Nàng biếng nhác nằm bên xem hồi lâu, bĩu môi,”Ta ăn thịt uống máu, nhưng ăn đá.”

   Y đáp lời, tay áo phất phơ, khống chế luồng khói bốc lên đống lửa, luồng khói bị tay áo y quây lại, từng sợi lờ lững tuông ra ngoài cửa hang, trong hang gió lành lặn cuộn quanh, nhưng nàng chỉ ngửi thấy thứ mùi đặc thù người Nhậm Hoài Tô.

   Sau hồi lâu, tảng đá bắt đầu xuất những vết rạn li ti, y lại lùa hết mớ củi xuống dưới, dùng tấm áo ngoài rách rưới lau sạch mặt , rồi quay sang nàng gật đầu.

   Gật đầu, ấy là ý gì? Nàng trỏ mũi mình,”Ngươi gọi ta?”

   “Nghỉ ngơi .” Bàn tay y đặt tảng đá bị lửa nung nóng chảy, “Có thể nghỉ ngơi ở đây.“

   Nàng trợn to mắt, y nung cả tảng đá to như thế hoá ra là dùng để làm giường cho nàng, nhưng vì sao phải nung? thi mị có thể dễ dàng nghĩ ra chuyện đào cái hố đất nung đá làm giường, rồi dồn đống củi lửa phía dưới giữ nhiệt ư?Nàng mảy may cho rằng y có khả năng nghĩ ra những thứ quái dị làm vậy,”Ta nghỉ ngơi ở đâu cũng được,”nàng nhìn y lạ lùng,”Ở đâu ta cũng thấy lạnh, cũng sợ bẩn, cần phải làm cho ta cả cái giường lò.”

   Dường như y thoáng ngẩn người, nhìn tảng đá bằng phẳng, hồi lâu sau mới lên tiếng,” bị thương, trong núi trời lại rét, cho nên…“

   Cho nên y mới làm giường lò cho nàng? Nàng mỉm cười, đưa tay sờ tảng đá, tảng đá được làm nóng vừa đủ, nằm lên hẳn thấy toàn thân thư thái, đặc biệt đối với loại “người” mang nặng quỷ khí, da thịt lạnh lẽo như nàng, cái “giường” này ắt cho nàng đêm ngủ ngon.

   Thế nhưng…

   Nàng lần sờ từng chút tảng đá,”Này.” Hỏi chút biểu cảm,”Trước đât ngươi từng nung giường cho ai ư?”Nàng ngước lên nhìn Nhậm Hoài Tô chăm chú,”Ngươi từng làm, phải ? Đây phải là lần đầu tiên?”

   Y gật đầu, nhưng đó là cái gật đầu lập tức, bản năng, hề nghĩ ngợi, sau khi gật, trong mắt y bỗng dâng đầy hoang mang. ràng, y nhớ mình từng đốt giường lò cho ai, chừng như vào hang động, nhóm đống lửa cho ai đó, đốt nóng tảng đá làm giường, hết thảy đều là chuyện hiển nhiên, cần phải nghĩ ngợi.

   Như loại bản năng.

   Nàng chậm chạp đứng dây, khó nhọc ngả người lên tảng đá, nằm đá, toàn thân ấm áp. Dù phiến đá ấm nóng, nhưng cũng rắn đến mức khiến xương cốt nàng đau đớn, nàng vẫn lên tiếng, cứ nằm như thế.

   gã đần như Nhậm Hoài Tô thể đột nhiên nghĩ ra hành động ân cần như thế này.

   Ý tưởng về cái giường lò ấm áp khác lạ, dịu dàng mà cũng tinh tế, phải nàng coi thường hoà thượng ngốc, nhưng ắt hẳn dù y có đầu thai ba lượt cũng thể nghĩ ra? Hẳn là từng có ai làm cho y, hoặc từng có ai đó làm cho người khác, y học lại.

   Học rất lâu, học thành loại bản năng.

   Học đến khi dù hoá thành thi mị cũng quên được.

   Lòng nàng trầm xuống, tiền kiếp mịt mờ của hoà thượng ngốc nàng hay biết, cũng chưa từng tham dự, có lẽ khi y vẫn còn sống, cũng từng có người khiến y phải dốc sức dốc lòng, đổ thời gian mà đối đãi dịu dàng đến thế.

   Nhưng y quên rồi.

   Điều đó khiến nàng bỗng dưng phẫn nộ, có lẽ tất thảy những săn sóc ân cần của kẻ này chỉ là thói quen, y từng đối với người khác như vậy, cho nên sau khi hoá thành thi mị, y dùng cách y hệt để đối đãi với nàng… khiến người ta thể nà chịu được. Nàng nằm tảng đá, càng nghĩ càng giận, năm ngòn bàn tay phải bấu sâu vào khe nứt phiến đá, đột ngột có tiếng vỡ, tảng đá nung nứt vỡ, tay nàng được ai đó nắm chặt, nàng trông thấy gương mặt quan tâm của y, sau đó nghe sau lưng ấm nóng, y đỡ nàng dậy, ôm vào lòng,”Đừng sợ.”

   Sợ? Sợ gì cơ? Nàng thấy nực cười, vì sao lời an ủi của y chỉ là câu “Đừng sợ”? Y nghĩ nàng sợ cái gì? Sợ chết? Sợ đau? Sợ bóng tối hay sợ ma quỷ? Nàng chỉ là ấm ức, nàng chỉ nổi giận, hậm hực vì ý nghĩ trong lòng mình, nhưng y lại để nàng tựa vào lòng, đôi tay im ắm ôm lấy nàng,”Yên tâm, vết thương của lành thôi.”Thoáng khựng lại, y tiếp,”Ta chữa khỏi cho , để bị thương nữa.”

   Tâm trạng nàng khá hơn chút, lồng ngực ấm áp sau lưng dường như hề vọng ra tiếng tim đập. Vì sao nàng uống nhiều máu của y như vậy mà y vẫn ấm đến thế, hệt như con người? Y tưởng nàng đau đớn vì vết thương, tưởng nàng giãy giụa vì đau nên ôm nàng, để nàng tự tổn thương mình, thậm chí còn hứa hẹn để nàng bị thương nữa… Y hiểu lòng nàng chút nào, như vô cớ lại khiến nàng yên ả.

   Tựa vào lòng y dễ chịu hơn khí nằm đá rắn nhiều, dù Nhậm Hoài Tô còn lâu mới ấm nóng bằng tảng đá, nhưng y có thể khiến nàng bình tĩnh. hồi lâu sau, nàng đưa tay nhón lọn tóc Nhậm Hoài Tô, khẽ thở dài,”Này, trước đây ngươi có đối tốt với ai thế này chưa?”

   Y ôn tồn đáp,”Ta quên rồi.”

   “Nung đá làm giường lò học từ ai thế?”Nàng ngắm kỹ lọn tóc đen của y, đen đến óng ả, những sợi tóc vô cùng đẹp đẽ.

   “Ta quên rồi.”

   “Ngươi từng… nung đá cho ai nhỉ?”Nàng lại thở dài,” từng nhỉ? từng làm rất nhiều lần nhỉ?”

   “Ta…“

   Y ngập ngừng, định ,”Ta quên rồi.” nhưng lại thôi. Nàng buông lọn tóc y,”Người xẻo thịt đùi cho ngươi ăn ư?”

   Y đáp lời.

   Nàng cười, thở dài xa xăm,”Này…”Nàng ngồi thẳng dậy, rời khỏi lòng y,”Nhậm Hoài Tô, ta hỏi ngươi câu.”

   “Ừ.” Y buông tay để nàng ngồi sang bên, mắt nhìn thẳng, thần sắc nghiêm trang.

   “Trong lòng ngươi, thực coi ta là vợ ư?” Nàng dịu giọng hỏi.

   “Đương nhiên.”Mắt y khép hờ, trả lời nghiêm túc vô cùng.

   Nàng ngắm nghía y kĩ, búi tóc hơi rối,áo ngoài rách rưới, vết thương do nàng gặm cắn cổ tay phải lành… Hồi lâu sau, nàng thở dài,”Thôi được, cứ như vậy .” Nàng lại nằm xuống tảng đá nóng ấm, ra lệnh, “Nhậm Hoài Tô, ngươi lại đây ôm ta ngủ.”

   Y thoáng lộ vẻ ngạc nhiên, nàng nổi giận,”Ta phải là vợ ngươi ư? Ta bảo ngươi làm gì ngươi pahir làm như vậy, bằng ta trở mặt nhận người, ngay ngày mai liền bỏ ngươi.”

   Y đành nằm xuống, ôm nàng vào lòng.

   Nàng gối đầu cánh tay y, nhắm mắt ra lệnh,” ngươi ta.”

   Ngờ ngợ nghe tiếng thở dài, nàng biết thi mị liệu có thở dài hay , chỉ nghe y bằng giọng ôn hoà điềm tĩnh,”Ta .”


   Hôm sau trời sáng, Lụn Quang phát mình vẫn nằm trong lòng Nhậm Hoài Tô, suốt đêm y hề đổi tư thế, còn nàng ngủ thiếp , biết lăn lộn thế nào trong lòng y, áo ngoài nhăn nhúm cả. Tảng đá nguội lạnh, nhưng người y vẫn ấm, là nổi bật làn hơi giá rét da thịt nàng.

   Ánh ban mai nhờ nhạt rọi vào xuyên qua cửa hang, nàng hít sâu hơi, xoay lại nhìn y.

   Y mở mắt, cái nhìn phẳng lặng và im ắng, chừng như rất dịu dàng, hoặc chừng như chỉ là an tĩnh mênh mông của biển.

   Lục Quang ngắm kỹ y, hôm qua nàng bị thương nặng, trong hang ánh sáng tù mù, nhìn y có gì khác biệt, giờ đây trông kỹ lại, đột ngột phát làn da trong vắt ngỡ như có thể toả ra khí tức thánh khiết giờ đây lại trở nên tím tái, dường như có gì đó nhiễm bẩn cách nặng nề,”Ngươi sao thế?” Nàng ngửi thấy tồn tại của khí, đậm, nhueng lẫn thứ hương vị ngầy ngậy kỳ dị.

   “Độc.”Y chỉ đáp bằng chữ, rồi tiếp,” sao đâu.”

   “Ngươi trúng độc ư?” Nàng kinh ngạc nhìn y, thi mị cũng trúng độc? Nàng chỉ biết rằng thi mị đao thương bất nhập, lại liệu có thể trúng độc hay . Nhưng thi mị cho dù trúng độc, hẳn cũng ảnh hưởng gì mấy? Huống chi là đối với thân xác tràn đầy thánh khí, chỉ với linh khí đất trời trút xuống, y có thể gột rửa sạch mọi ô trọc cõi đời này.

   Thế nhưng… Hình như từ sau lần trước trông thấy tinh hoa nhật nguyệt trút xuống, nàng rất lâu chứng kiến chuyện này xảy ra nữa, có phải vì “y” khác xuất , nên linh khí đất trời còn ưu ái Nhậm Hoài Tô? Vì sao thánh khí người y thể thanh trừ chất độc trong cơ thể y nữa?

   Nhậm Hoài Tô nhắm mắt, nằm rất im đá, mảy may nhúc nhích. Nàng đột nhiên hoảng hốt, bò dậy áp tai nghe nhịp tim y, nhưng thi mị có nhịp tim, nàng vươn tay sờ trán y, trán y vẫn như hằng ngày, nhiệt độ ổn định, nàng kiểm tra mọi vết thương ngày hôm qua người y, kể cả vết thương nặng khiến xương y vỡ nát ở sau lưng, nhưng những vết thương đó, và cả khung xương đều lành hẳn, để lại dấu vết gì ràng.

   “Này? Ngươi trúng độc ư? Sao lại trúng độc? Có thấy khó chịu chỗ nào ? Này?” Nàng luống cuống kéo áo y, thình lình xoẹt tiếng, lớp áo ngoài rách của y bị nàng xé thành hai nửa, đồ vật trong túi lộp độp rơi rớt vung vãi đầy đất.

   Nàng giật mình, tức thời sững người. thân mình mang theo vạn quỷ hành tẩu giang hồ bấy nhiêu năm nay, từng làm vô số chuyện cổ quái, nhưng nàng chưa từng nghĩ có ngày xé áo nam nhân. Nhậm Hoài Tô lại hề để tâm, hơi thở vẫn vững vàng,” sao đâu, độc tuy mạnh, nhưng với ta vô hiệu.”

   Mấy nén bạc trắng, mấy tờ ngân phiếu, chuỗi hạt tràng, và cái ấn ngọc… Nàng nhặt lên chuỗi tràng hạt xem xét,chỉ là chuỗi hạt gỗ bình thường, nhưng bên có Phật ấn, nhìn mức độ nhẵn nhụi của hạt châu, xem ra cũng có tuổi. Đây hẳn là vật y mang khi còn làm trụ trì? Nàng nắm lấy tay y, lồng chuỗi hạt vào cổ tay, vậy cứ để y đeo, bất luận là có hoàn tục hay , vật này vẫn rất hợp với y.

   Ngân phiếu và bạc nàng cho vào túi mình, sau đó nhặt lên cái ấn ngọc bé .

   Trở ấn lại, nàng ngạc nhiên trông thấy nó dính vết chu sa.

   Cái ấn từng được sử dụng.

   Nàng thực thể tưởng tượng được Nhậm Hoài Tô dùng ngọc ấn để làm gì. Lẽ nào hôm này đọc mười lần kinh thư, y bèn dùng ấn ngọc in mười dấu vào sách kinh ư? Hoà thượng ngốc này mang theo ấn để làm gì? Có phải kẻ làm quan đâu.

   ấn ngọc khắc những hoa văn cực kỳ phức tạp, nàng phải nhìn rất lâu mới đọc bốn chữ “Mạc tố trung tràng”, liền thấy càng khó hiểu, nàng ngước lên,”Nhậm Hoài Tô, đây là cái gì?”

   Y hoang mang nhìn cái ấn, nó rất , chỉ bằng ngón tay cái, khắc chữ triện cổ vô cùng phức tạp, bốn chữ “Mạc tố trung tràng” hầu như chẳng có liên quan gì đến chuyện ăn chay lễ Phật hay thi mị quỷ quái. Y ngẫm ngợi hồi lâu rồi đáp,”Bất ngôn ly thương, mạc tố trung tràng.” (1)

   (1) biệt ly, chớ hỏi nỗi lòng.

   Nàng nắm chặt cái ấn.

   Trong ngực áo nàng có tấm lệnh bài, lệnh bài khắc hai chữ triện cỗ, chính là “Ly thương”.

   “Cái ấn này ngươi dùng để làm gì?” Nàng hỏi tới,”Ai cho ngươi.”

   Y lắc đầu, thành khẩn mà bình tĩnh,”Từ lúc ta nhớ chuyện nó ở bên, chỉ sợ là vật tổ truyền.”

   Vật tổ truyền? Nàng ném trả “vật tổ truyền” lại cho y, rất muốn phá lên cười, thứ này mà là vật tổ truyền? Ấn ngọc và lệnh bài hiển nhiên giấu bí mật gì đó khác, nhất định liên quan đến sinh thời của hoà thượng ngốc. Nàng vốn hề tò mò lúc còn sống y là người như thế nào, nhưng nay ffax có phần hiếu kỳ.

   Ấn ngọc biết dùng để làm gì, nhưng lệnh bài nhất định phải có tác dụng nào đó. Nàng tấm lệnh bài khắc hai chữ “Ly thương” được dùng như thế nào, nhưng chỉ cần nó có tác dụng, nàng thăm dò được.

   Con ngươi đảo qua lại rất nhanh, nàng đột nhiên lên tiếng,” phải ngươi vị bằng hữu tinh thông đan thuật ư? Ngươi trúng độc rồi, y nhất định có thể giải độc cho ngươi, hơn nữa Hồng Thế Phương còn đợi thuốc cứu mạng…” Nàng nghiêm túc hỏi,”Bao giờ chúng ta quay về?”

   Y vẫn còn săm soi cái ấn ngọc, dường như ngay vào lúc nàng hỏi về lai lịch của nó, y mới bắt đầu hoang mang suy nghĩ. Nghe nàng hỏi, y thuận miệng hỏi lại,”Quay về?”

   “Quay về thành thân.” Nàng sa sầm mặt,”Nhà ngươi ở đâu? Nếu ta cưới ngươi phải bái đường ở đâu?”

   Y chậm chạp ngồi dậy phiến đá, chất độc lẫn thứ khí ngầy ngậy khiến y cử động khó khăn, trầm ngâm hồi lâu, y đáp,”Lầu Triều Châu.”

   “Đó là nơi ở của Cơ Nhị,” nàng trừng mắt,”Sao chúng ta có thể thành thân ở nhà người khác?”

   Y lắc đầu, kiên quyết,”Phải ở lầu Triều Châu.” đoạn loạng choạng đứng dậy, ra ngòai.

   Lục Quang biết y định làm gì,”Này này, người làm gì thế? Ngươi phải trúng độc sao? Quay lại đây mau!”

   Y chỉ đáp,” Quang, đợi ta chút.”

   Nàng ngơ ngác ngồi mình trong hang núi, bên ngoài trời sáng , nắng sớm lên cao, nàng thể ra ngoài. Bóng Nhậm Hoài Tô lẫn vào cánh rừng, dù nàng biết y chết, nhưng vẫn kiềm được nỗi lo, liên tục ngó dáo dác về phía ngoài cửa hang.

   Hồi lâu sau, Nhậm Hoài Tô trở lại, mang theo cái nón bện bằng lá cây, cẩn thận đội lên đầu nàng, dịu dàng ,”Nếu cũng sốt ruột chuyện thành thân, vậy chúng ta khởi hành thôi.”

   Nàng ngây ngẩn đứng yên mặc y đội mũ cho mình, thế nào là ‘ cũng’ sốt ruột chuyện thành thân? Y sốt ruột lúc nào? Y có từng sốt ruột ư? Nàng hề nhìn ra y có sốt ruột chuyện thành thân… Cứ nghĩ mãi, má cũng ửng hồng, biết vì saoo lại chẳng thấy giận, còn có chút mừng vui,”Ngươi có với Cơ Nhị chưa?” Nàng cắn môi hỏi.

   gì cơ?” Y hỏi lại bằng giọng thản nhiên điềm tĩnh.

   “Chuyện thành thân.” Má nàng đỏ nữa, nàng bắt đầu nghĩ đến khả năng khác,”Ngươi có với Cơ Nhị chuyện mượn lầu Triều Châu thành thân chưa?”

   “Chưa .” Y bình thản trả lời.

   Nàng sa sầm nét mặt,”Thành thân tốn tiền đấy, ngươi có tiền ?”Trong ngực áo nàng chỉ có trăm năm mươi mấy lượng bạc, chỉ đủ cho chuyến xa.

   “Cơ Nhị có, cần lo lắng.” Y vẫn đáo bằng giọng đều đều.

   “Vậy những thứ cần dùng cho hôn lễ như mũ phượng luạ hồng, kiệu hoa lễ hỏi, còn cả sính lễ cho ta nữa, ngươi có nghĩ đến việc phải lấy đâu ra chưa?” Nàng cười gằn.

   Y trả lời,”Tóm lại, mình Cơ Nhị lo là đủ.”

   Nàng liếc xéo y,”Ta cần vật người khác chuẩn bị,” giọng nàng trầm,”Những thứ khác thôi cũng đành, nhưng sính lễ thành thân ta nhất định chỉ cần đồ mà ngươi tự tay sắm sửa.”

   Nực cười làm sao! Thi mị này định bá chiếm nơi ở của người khác thân thân, còn chưa chịu với người ta, cũng có nghĩa là chưa từng hỏi người ta có đồng ý hay , lại còn chẳng chuẩn bị gì, thậm chí cả tiền cũng , đem mọi đổ hết lên đầu bạn bè, còn thản nhiên tin rằng chuyện thành thân chỉ cần mình Cơ Nhị lo là đủ.

   Thậm chí đến sính lễ y cũng cần dốc lòng chuẩn bị.

   đời nào có chuyện hay ho đến thế? Cơ Nhị xúi quẩy, nhưng nàng muốn cam chịu như Cơ Nhị.

   “Sính lễ?” Y lộ vẻ suy ngẫm trong chốc lát, rồi đặt vật vào tay nàng,”Vật này thế nào?”


   Nàng thoáng sững người, vật y đặt vào tay nàng là con dấu bằng ngọc khắc bốn chữ “Mạc tố trung tràng” vừa nãy.

   Ấn ngọc hẵng còn hơi ấm của Nhậm Hoài Tô.

   Chữ khắc ấn phải là điềm lành, nhưng cầm trong tay, nàng lại thoáng thấy vui, bĩu môi,”Người đâu mà tuỳ tiện.”

   Mặt trời lên cao, Nhậm Hoài Tô vào trấn thuê cỗ xe ngựa, hai người vào xe khởi hành về thành Mậu Uyển, năm ngày sau đến nơi.

   Sau khi vào thành, Nhậm Hoài Tô ghé phòng luyện đan, Đan Hà hẳn nhiên từ chối, mấy ngàn loại thuốc thang trong đan phòng mặc y lựa chọn, nhưng Nhậm Hoài Tô chỉ lấy lọ.

   Cái lọ ấy có tên là “Giả”.

   cái lok đựng những viên thuốc màu đỏ sẫm to bằng ngón tay cái, chỉ có ba viên, nhưng là thánh phẩm thanh tâm tẩy mạch, dùng để cầu đắc đạo thành tiên của đạo gia.

   Chút độc tất nhiên cần bàn đến, ngay cả chứng tương tư của Hồng Thế Phương chừng cũng có thể giải. Tác dụng của nó là “thanh tâm tẩy mạch”, hẳn có khả năng thanh trừ những ô trọc và tạp niệm, mà tương tư có lẽ là loại tạp niệm đứng đầu thế gian.

   Thứ thuốc này cực kỳ khó luyện, Đan Hà dốc hết tâm huyết đời cũng chỉ có được lọ, đến y còn chưa kịp dùng, bị Nhậm Hoài Tô tự tiện lấy .

   Đan Hà đương nhiên để bụng, còn Nhậm Hoài Tô ràng chẳng áy náy.

   Uống xong “giả”, y liền dẫn Lục Quang tới lầu Phỉ Thuý Triều Châu.

   Lầu Triều Châu vẫn nhộn nhịp người vào ra, danh nhân nhã khách khắp nơi tề tụ, ở quán rượu cá rồng rắn chuột lẫn lộn ổ. Nhậm Hoài Tô mình muốn tìm Cơ Nhị, tiểu nhị vội vã đưa hai người đến phòng y.

   Cơ Nhị có phòng rộng đặt ở lầu Triều Châu, nhưng thường ngày ít khi ngụ lại, dù mỗi ngày đều ghé lầu dạo quanh, nhưng phần lớn thời gian đến cả nha hoan tiểu đồng hầu cận cũng biết y đâu, vậy mà hôm nay Cơ Nhị lại có mặt.

   Còn ngoan ngoãn ngồi trong phòng mình.

   Đây là lần đầu tiện Lục Quang ghé phòng Cơ Nhị, dù nàng từng ở lại lầu Triều Châu vài ngày, gặp y lần, nhưng chưa từng trò chuyện. Vị lâu chủ nọ vô cùng thích áo pha lê, dưới ánh đèn mớ pha lê phản xạ hoà quang chói lói nhìn diện mạo, nhưng y đối đãi Nhậm Hoài Tô rất tốt. Nàng vẫn chưa quên số ngân lượng và quần áo Cơ Nhị tặng Nhậm Hoài Tô lúc khởi hành, đấy hẳn là hành trang thể thiếu.

   Trong phòng Cơ Nhị, bốn phương tám hướng đều là giá sách. Nhưng giá đặt sách mà là rất nhiều chai lọ đựng rượu với đủ các kiểu hình dáng và kích thước khác nhau, làm bằng gốm hoặc sứ, hoặc là ngọc hay vàng, có hình lá sen hay đuôi cá, mang sắc liễu bạc hay đỏ thắm, đủ các loại hình kỳ dị, thể diễn tả.

   Còn kẻ khắp người hào quang lấp lánh che mời cả mi mục ấy ngồi ở cái bàn nghiêm ngắn bày giữa phòng, bên bày đủ văn phong tứ bảo, rất có khí, phía trang giấy xuyến trải rộng, trống trơn có lấy chữ. Còn y tay mở trục quyển, vừa đọc vừa lắc lư đầu, ra chiều vô cùng nhập tâm.

   Có sách đọc, cứ phải cầm trục quyển mới chịu. Lục Quang nhíu mày, ấn tượng đối với Cơ Nhị ngoài “Loè bịp thiên hạ“ nay còn thêm tám chữ “Giả vờ giả vịt” và “Tính tình cổ quái”, nàng chẳng mảy may nghĩ tới chuyện nếu bàn về tính tình cổ quái, Nhậm Hoài Tô và nàng cũng chẳng kém Cơ Nhị là bao.

   “Ta sắp thành thân.”Nhậm Hoài Tô nắm tay Lục Quang thong thả bước vào trong, mở miệng liền buông câu như thế,”Cho nên…”

   Kẻ dường như xem trục quyển rất nhập tâm kia vung tay áo,” chuẩn bị xong cả rồi, ba ngày sau bái đường trong lầu, ta giúp ngươi chuẩn bị rượu thịt ngon lụa là đẹp nhất, lễ phẩm tốt nhất người làm tốt nhất, mấy chuyện cỏn con khác khỏi cần phải bản tới nữa.”

   Lục Quang nghe mà há hốc miệng, Nhậm Hoài Tô chẳng mảy may ngạc nhiên, chỉ gật đầu,”Vậy tốt.” đoạn y kéo tay nàng định ra ngoài.

   “Đợi… đợi …”Nàng nhìn Cơ Nhị quái lạ,”Sao ngươi biết y định thành thân ở đây?”

   Gã nọ thậm chí thèm ngước nhìn nàng cái,”Vì ngoài nơi này, xem y còn biết đâu để thành thân?”Trong lời dường như có giọng cười, giọng điệu êm đềm như thể ngụm rượu nồng,”Tử khi quen y, ta hiểu câu của thay người, xem có phải ?”

   Nàng thoáng ngây người, rồi kiềm được bật cười,”Y ngoài việc hễ mở miệng là gọi Phật tổ, lẽ nào còn mang tai hoạ đến cho ngươi?” Nhậm Hoài Tô cư xử lễ độ, tính tình ôn hoà, thản nhiên điềm tĩnh, cho dù có mang lại tai hoạ cũng là cho ma quỷ quái. Kẻ ngồi trước mắt nàng đây tuy có vẻ quái gở, nhưng là người chứ phải quỷ.

   Kẻ nọ khép trục quyển lại, như cười mà chẳng phải cười,” xem?”

   Mặt nàng lập tức sa sầm,”Ngươi biết?”

   Y gập ngón tay chống cằm, “ cho rằng ta biết điều gì?”

   Sắc mặt nàng càng trở nên trầm, kẻ này nhất định biết được gì đó! Lẽ nào y biết Nhậm Hoài Tô là thi mị, cho nên dám từ chối cầu của y? Bằng vì sao nhân vật giàu nứt đố đổ vách như y lại giúp Nhậm Hoài Tô nhiều đến vậy? Cung cấp tiền bạc vô điều kiện, lo chuyện “thành thân” vô điều kiện… Con người là giống hiểm xảo trá chỉ biết có mình, vì sao Cơ Nhị phải tốt với Nhậm Hoài Tô đến thế? Nàng liếc qua trục quyển y cầm tay, dù khép nó lại, nhưng nàng vẫn thấy thấp thoáng con chữ qua kẽ thẻ tre.

   chữ “ly”.

   Khắt khe mà , ấy hẳn là con chữ, mà là đồ án .

   Đó là mẫu in của vật, rốt cuộc là vật nào, trong lòng nàng sáng tỏ như gương, chính là tấm lệnh bài trong ngực áo.
   Tấm lệnh bài khắc hai chữ “Ly thương”.

   Có thể thấy Cơ Nhị cũng điều tra sinh thời của Nhậm Hoài Tô, máu nàng khỏi côi lên sùng sục, chuyện mà chủ nhân lầu Phỉ Thuý Triều Châu tự mình điều tra, kết quả tuyệt đối thể khiến y hoài công phí sức. Cơ Nhị nhất định hiểu về Nhậm Hoài Tô hơn nàng. Ngay khoảnh khắc ấy, nàng hạ quyết tâm, phải trộm về bằng được trục quyển trong tay Cơ Nhị.

   Nàng muốn biết chuyện sinh thời của Nhậm Hoài Tô, về tảng đá nung, về người tự xẻo thịt minh dâng lên giữa bạt ngàn băng tuyết,về việc y phải chịu đựng nỗi đau đớn nào mà hoá. Nàng muốn bỏ qua bất cứ chi tiết nào.

   Quang.” Nhậm Hoaì Tô ngoảnh đầu gọi,”Chúng ta được rồi.”

   Nàng ném cái nhìn lạnh lùng về phía Cơ Nhị, y ngồi ghế đu, thảnh thơi khép mắt, trông thấy cái nhìn ấy. Rồi nàng vội vàng đuổi theo Nhậm Hoài Tô, cả hai rời khỏi đó.

   Cơ Nhị mở mắt, mở ra trục quyển tay.

   trục quyển thực in hai chữ “Ly thương” thắm đỏ.

   Ly thương lệnh.

   Hơn sáu mươi năm trước, họ Vân dựng nước, Hắc Kỳ quân dũng thiện chiến vì hoàng tộc họ Vân khai bờ mở cõi, vật dùng để điều phái binh lính phải là hổ phù, mà là tấm lệnh bài bằng sắt nom tầm thường có gì nổi bật, phía khắc hai chữ: Ly thương.

   Đồn rằng năm xưa trước khi đem quân chinh phạt tướng quân che mặt từng có lời, có chiến tất có vong, có vong tất có vị vong nhân (1), nên hữu ý khắc lệnh bài này, mong tốc chiến tốc thắng, giảm bớt thương vong, để người nhà đứt ruột ngóng trông phải chịu nỗi khổ biệt ly, để người được áo gấm về làng.

   (1): Từ cổ, nghĩa là “người quên”, xưa dùng để chỉ người thân của người mất.

   Đó là lệnh bài của tướng quân che mặt, Hắc Kỳ quân đến nay vẫn còn hoạt động, nhưng họ Vân quốc lực cường thịnh, nhiều năm chưa từng chinh chiến, Hắc Kỳ quân quy nhập lực lượng tinh binh hoạt động ngầm chủ lực của dòng tộc họ Vân. Dù vậy, Ly Thương lệnh vẫn là thiết lệnh có thể khiến nhiều người chấn động.

   Năm xưa Ly Thương lệnh xuất như sơn, đánh đâu thắng đó, thưởng phạt nghiêm minh, là đội quân vô địch.

   Là lệnh bài tử thần khiến kẻ địch họ Vân nghe danh mà kinh hồn táng đảm.

   Nhậm Hoài Tô mang theo bên người những gì Cơ Nhị biết rất , y từng là ai Cơ Nhị cũng hiểu rất , nhưng tại, lại càng hơn nữa.

   Về Ly Thương lệnh, thực ra Cơ Nhị khá bất ngờ rằng trong chính sử bản triều vẫn còn lưu lại truyền thuyết.

   Cũng liên quan đến Ly Thương lệnh.

   Đó là năm Thiên Phong thứ ba dưới triều đại họ Vân, tướng quân che mặt bình định loạn Ngũ Phồn ở Tây Na, thống nhất lãnh thổ phía Tây Nam, thu quân hồi triều. Tướng quân che mặt uy danh trong Hắc Kỳ quân trước này vẫn vô cùng hiển hách, lần này y phá lệ mang theo về nữ tử người Miêu Cương, tướng soái tả hữu đều dị nghị. Tiên hoàng mở tiệc đón gió tẩy trần, nữ tử này dung nhan xinh đẹp tót vời (đúng như trong sách), được ngồi cùng mâm với tướng quân che mặt, cả hai cười vui vẻ. Trong tiệc, tiên hoàng liên tục hỏi han tướng quân về tình hình chiến ở Tây Nam, rằng rốt cuột y chiến thắng Ngũ Phồn như thế nào, tướng quân nhất nhất đáp lời, nhắc đến chuyện thương vong, khí khỏi nặng nề. Bấy giờ nữ tử xinh đẹp nâng chén cười mỉm góp lời,”Tướng quân đại thắng, hôm nay kể nỗi ly thương, nên chuyện đông phương.“ Hàm ý của nàng ta là, cần phải chuyện được mất ở trận trước, phía đông có cường địch đợi, tâm tư mọi người nên đặt vào việc làm thế nào để đối phó kẻ thù ở phía đông.

   Nhưng lời này vừa dứt, tướng quân che mặt biến sắc lập tức đuổi nữ tử ra khỏi phủ tướng quân, cười nhạt “Bất ngôn ly thương, mạc vấn trung tràng”, nữ tử với y tuy chớm chút tình, nhưng y thể để người đàn bà biết cân nhắc nặng ở bên, tức thời ân đoạn nghĩa tuyệt.

   Bấy giờ tiên hoàng tận mắt chứng kiến chuyện xảy ra, rất lấy làm tán thưởng, cho ghi vào chính sử để hiển tỏ rằng tướng quân che mặt dù thắng vẫn đau buồn, ôm lòng bi mẫn đau xót cho những binh sĩ thương vong.

   Cơ Nhị nghiềm ngẫm đoạn ghi chép này hồi lâu, huýt tiếng , nếu thực là vậy, chứng tỏ Nhậm Hoài Tô trước đây từng nữ tử, và nữ tử này e rằng cụ già tám mươi.

   Đó chỉ là cái bóng đen nom tựa khói mây, nếu ai đó nhìn thấy cũng chỉ tưởng rằng mình hoa mắt.

   Cơ Nhị ở trong phòng, y chưa từng ngủ lại Triều Châu, với phong thái giàu sang như y, hẳn có nơi ở khác trong thành, nhưng ai biết gia nghiệp chân chính của Cơ Nhị là ở đâu.

   Trục quyển ấy đặt bàn.

   Bóng đen dần trồi lên, trục quyển dần mở ra, từ từ hé lộ chữ viết bên trong… Cơ Nhị thích trục quyển, nhưng lại thích thẻ tre, trong trục quyển dán lớp giấy trắng, đó ghi chép cụ thể cuộc đời của tướng quân che mặt.

   Roẹt tiếng, lớp giấy trắng bỗng dưng bị sức mạnh vô hình lột phắt, cái bóng đen quét qua mảnh giấy, sau chớp mắt, cả giấy lẫn bóng đen đều đột ngột biến mất.

   Trong gian phòng khác, Lục Quang xoè tay, mảnh giấy trắng từ từ ra tay nàng, luồng khói đen trộm giấy nhập vào quạt quỷ, im lìm tiếng động. Bấy giờ Nhậm Hoài Tô ngồi thiền trong phòng, Cơ Nhị lại vắng mặt, nàng thi triển chút thủ đoạn nho dễ dàng lấy được nội dung trục quyển.

   Mảnh giấy chi chít những con chữ li ti, nàng cầm đèn rọi, đó là câu chuyện dài.
   Hale205 thích bài này.

  5. ThuyThuy0411

   ThuyThuy0411 Well-Known Member

   Bài viết:
   490
   Được thích:
   507
   Bảy mươi năm trước, thiên hạ chia bảy, nước chư hầu họ Vân dấy binh tranh đoạt thiên hạ, tiên hoàng quen biết tướng quân che mặt ở hồ Dược Mã, từ đó như được thần tiên trợ giúp. Ba mươi sáu trận chiến trong sáu năm tiếp theo, Hắc Kỳ quân thắn hai mươi chín trận, hòa trận, bại sáu trận, danh chấn thiên hạ. Nhân vật này tên họ là gì, đến nay khong ai biết, dầu rằng năm xưa họ Vân dựng nước, phong y làm Hắc Kỳ đại tướng quân, nhưng trong sách sử vẫn bị bôi xóa họ tên, có thể thấy có người tác động, muốn xóa bo công tích đời của kẻ này. Tướng quân che mặt vì họ Vân chinh chiến tứ phương, để lại rất nhiều truyền thuyết, dù trong sách sử chỉ còn vài mẩu chuyện ít ỏi, nhưng trong mảnh giấy này cũng gom góp được ít nhiều. Nàng để ý thấy điều, trận thua đầu tiên của kẻ này, là bại ở Hoang Lang Dã.

   Đó là vùng băng nguyên ngàn năm tuyết trắng.

   Hắc Kỳ quân đánh bại đất phong Bắc Diệp trở về, nửa đường gặp phải mai phục, đồng minh của Bắc Diệp là vương triều Phù Xuân soái lĩnh mười vạn đại quân đuổi Hắc Kỳ quân về bắc. Hắc Kỳ quân tắm máu xông lên, nhưng ngừng bị ép lùi lên phía bắc, thối lui vào tận sâu trong rừng rậm Hoang Lang Dã. Ba vạn nhân mã chiến thắng trở về chỉ còn lại vài ngàn người, phần lớn chết vì rét giá. Hoang Lang Dã cách thành Mậu Uyển bảy trăm dặm, tháng sau, tiên hoàng nhận được tin đại quân gặp mai phục, lập tức phái quân chi viện giải vây, nhưng đường xa khó , thời gian hành quân ít ra phải dài tháng.

   Ai nấy đều cho rằng Hắc Kỳ quân chắc chắn chết sạch, thậm chí ngay cả đội quân lãnh nhiệm vụ bao vây Hắc Kỳ quân là Thiết Kỵ binh của vương triều Phù Xuân, sau hai tháng bao vây và truy kích, giết chết ít thương binh chạy ra từ rừng cũng lui binh.

   Mọi người đều nghĩ rằng tướng quân che mặt chết chắc, Hắc Kỳ quân bị tuyệt diệt.

   Nhưng khi viện binh tới nơi, từ cánh rừng rậm đoàn quân cờ quạt chỉnh tề chậm rãi bước ra, là tàn dư của Hắc Kỳ quân.

   Còn hơn ngàn người sống sót, nhưng biết họ dùng cách gì, trốn ở nơi nào.

   Tuyết lâm Hoang Lang Dã đóng băng trường kỳ, rất hiếm sinh linh tồn tại, hơn ngàn người này cầm cự bằng cách nào.

   Tướng quân che mặt dẫn đầu đoàn binh, thủ lĩnh viện binh kinh hãi quỳ sụp xuống đất, mấy vạn viện binh chỉ biết im phăng phắc.

   Trời giúp họ Vân, đây là kỳ tích.

   Nàng cau mày khi đọc câu chuyện, trong chính sử, biến này chỉ được ghi chép vỏn vẹn bằng vài chữ “Thắng Bắc Diệp, thu quân gặp mai phục, thua ở Hoang Lang Dã”, thậm chí có dòng nào nhắc đến kẻ kia.

   Nhưng câu chuyện khiến nàng nhớ đến mảnh ký ức của Nhậm Hoài Tô.

   Y , trong rừng sâu phủ dày băng tuyết, có người xẻo thịt đùi dâng lên cho y.

   Lẽ nào hơn ngàn người này … ăn thịt người để sống sót?

   Nàng bầu bạn với lệ quỷ, đương nhiên quan tâm chuyện ăn thịt người, nhưng quỷ ăn thịt người và người ăn thịt người, cho cùng vẫn khác nhau. Nàng cảm thấy rợn dọc sông lưng…

   Nhậm Hoài Tô từng ăn thịt người ư? Nàng khó lòng tưởng tượng kẻ dịu dàng chu đáo, nghiêm túc cố chấp, hễ mở miệng là đại ái chúng sinh như y lại ăn thịt người. Thậm chí đến dáng vẻ dẫn binh đánh trận của y cũng thể hình dung, đây lẽ nào là ?

   Y chính là vị tướng quân che mặt trong trục quyển của Cơ Nhị?

   Nếu thực là y, vậy vì sao y lại trở thành như ngày nay? Vì sao y phải che mặt? Vì sao y bị xóa bỏ? Vì sao y lại… đau đớn đến mức biến thành thi mị?

   Theo như ghi chép, cuộc đời của nhân vật này có thể là phong hoa tuyệt đại, danh chấn thiên hạ, cương cường tót vời, đứng đỉnh cao của thanh danh và quyền thế, dưới người, vạn người.

   Ái có thể làm y đau khổ? Ai có thể xóa bỏ công trạng y? Ai muốn thừa nhận lịch sử y tạo dựng?

   Lẽ nào là… hoàng tộc họ Vân?

   Nàng đăm đăm nhìn mảnh giấy, bắt đầu trầm ngâm.

   Tướng quân che mặt nhậm quyền Hắc Kỳ đại tướng quân chưa đầy năm chết bất đắc kỳ tử, về nguyên nhân cái chết, sử sách nhắc dù chỉ là chữ? Lẽ nào y bị hoàng đế hại chết?

   Nàng vung tay, mảnh giấy bị lửa tà nhóm lên trong trung, hóa thành tàn tro bay tản mát, để lại chút dấu vết nào. Nếu năm xưa Nhậm Hoài Tô bị vị hoàng đế mà y thần phục hại chết,có lẽ cũng rất đáng thương, nhưng hẳn đau đớn đến mức phải biến thành thi mị. Trong lịch sử, rất nhiều danh tướng bị hoàng đế của mình phụ, nếu chỉ vì vậy mà thành thi mị mấy ngàn năm nay sinh ra biết bao nhiêu là thi mị? Trong chuyện này nhất định có điều kỳ lạ. danh tướng cường thế tự tin, từng chinh phạt thiên hạ, kẻ mạnh dù bị vây khốn giữa băng nguyên hoang dã vẫn có thể sống sót như kỳ tích, dẫu có quyên tất thảy cũng thể biến thành kẻ như Nhậm Hoài Tô.

   kẻ như Nhậm Hoài Tô, là kẻ non nớt ngây thơ với chuyện đời.

   Y chỉ tin vào những lời vớ vẩn mà Phật tổ bảo ban, lòng dạ làm những chuyện mà điềm trời và Phật tổ an bài.

   Kể cả chuyện cưới nàng.

   Nàng nhún vai, xưa này nàng tin trời, nhưng có lẽ lần này trời làm việc tốt. Nàng để y thức tỉnh thành thi mị, có “người” tâm tư đơn thuần, đem lòng sinh nghi với bất cứ điều gì, lòng tin người và tin mình như vậy có gì tốt? Ít nhất y thực lòng thực dạ đối tốt với người ta, dù rằng rất tiếc khởi nguyên của hanh vi đó phải là vì người đó rất đặc biết quyến rũ, mà chỉ vì “trời” của y bảo y nên làm thế.

   Có lẽ y tồn tại rất lâu, trường sinh bất tử, kết cục là ngày nào đó biến thành thi mị, nhưng nàng mong trong cuộc đời dài của nàng, y có thể mãi như thế này, dùng ánh mắt xinh đẹp ấy bầu bạn cùng nàng. Sau khi nàng chết. y thành cái gì, nàng lo nổi, nhưng trong khoảng thời gian nàng còn sống, Nhậm Hoài Tô, tốt nhất ngươi hãy sống yên ổn, ngoan ngoãn nghe lời, đừng gây chuyện thị phi.

   Còn vị danh tướng được gọi là tướng quân che mặt mà Cơ Nhị điều tra, cái kẻ mà cả cuộc đời thân thể đều như câu đố, nỗi đau khổ của y tốt nhất đừng nên dính dáng mảy may đến Nhậm Hoài Tô.

   Nàng cảm thấy đó là bầu khói mây dày đắc, nồng nặc mưu, lừa dối và phản trắc, bất cứ ai liên quan đến câu đối này đều được chết yên thân.

   Y trải qua những chuyện đáng sợ, khi quên, đừng nên nhớ lại… Nàng giúp y lãng quên vĩnh viễn, nàng … bảo vệ y.

   Màu trăng trong vắt, buổi đêm ở lầu Triều Châu luôn rực rỡ đèn hoa, chừng như mỗi ô cửa sổ mỗi hàng hiên mỗi tầng lầu gác đều vương vấn những sợi trăng mỏng mảnh, tiếng ca xa vắng vọng về, hơi men ngây ngất, đêm sênh phách rộn ràng.

   Trong phòng của Nhậm Hoài Tô.

   Cơ Nhị luôn giữ gian phòng cố định cho Nhậm Hoài Tô ở lầu Triều Châu, trong phòng đầy đủ đồ dùng, thậm chí kinh sách hễ được bày bán trong hiệu sách y đều sai người mua về, chất thành chồng cao ngất. Nhậm Hoài Tô buồn sắp xếp, Cơ Nhị sai người dồn đống, y cũng mặc.

   Đêm nay y thắp đèn, cơ thể nhiễm độc mềm nhũn và tê dại. Sáng sớm y uống “Giả”, độc chưa tan hết, y ngồi xếp bằng giường cận công trị thương.

   Dược hiệu của Gỉa dần lan khắp tứ chi bách hài, thanh trừ chất độc của con quái vật để lại, trong lúc khí tức lưu chuyển, chỉ thấy toàn thân Nhậm Hoài Tô tỏa ra thứ khi đen nhạt màu, đó là kịch độc mà con quái vật tiêm vào người y, kịch độc dần tan , loại quỷ khí khác đạm đặc hơn cũng bị “Giả” ép ra từng chút .

   Rất nhanh, trong phòng vương vít đầy những sợi quỷ khí đen tuyền và mỏng manh như tóc, bện thành cái kén lớn đen óng bọc lấy Nhậm Hoài Tô, vừa rồi kịch độc của vật và quỷ khí hàn dung hợp. sau đó cuộn lại thành kén, rồi từ từ lơi lỏng, dần kéo dài như rút chì, từng sợi trút vào thân thể Nhậm Hoài Tô.

   Y phải thanh trừ độc, mà là thôn tính độc.

   cái bóng mờ ảo dâng lên phía sau lưng Nhậm Hoài Tô, gương mặt ấy giống Nhậm Hoài Tô như lột, nhưng khóe môi lại mang nụ cười giễu cợt lững lờ tựa bên khung cửa,”Vô trị, ngu xuẩn, ngây thơ, mù quáng…”

   Có phải ? Người vô tri ngu xuẩn ngây thơ mù quáng, khiddax sa đọa sa đọa rất tự nhiên, sa đọa cần lỳ do.

   Y thậm chí còn biết mình sa đọa.

   Ba ngày sau đó rất bận rộn, khi Nhậm Hoài Tô ngồi thiền tỉnh lại, độc tan sạch, Cơ Nhị sắp xếp cho y mặc thử đồ hỷ, thu xếp tiệc cưới, mời khách, bận tối mắt tối mũi. Nhậm Hoài Tô nhất nhất nghe theo, lời oán thán, điều làm Cơ Nhị ngạc nhiên nhất là vị tân nương tử kia cũng rất biết nghe lời, như thể thực cam lòng gả cho y.

   Nếu Nhậm Hoài Tô chỉ là hòa thượng, Lục Quang bằng lòng gả cho y, đối với Cơ Nhị mà như thế bất ngờ. Y nghĩ gã hòa thượng như Nhậm Hoài Tô có sức quyến rũ gì khiến nữ nhân tâm cam tình nguyện làm người nâng khăn sửa túi.

   Nhưng Nhậm Hoài Tô chỉ là hòa thượng, còn là thi mị. Ai mà chẳng biết thi mị có lý trí, có trái tim, y sao có thể đương? đời này còn có người con cam lòng cưới thi mị, ấy chỉ là chuyện bất ngờ nhất trong những chuyện bất ngờ, còn là việc ly kỳ cổ quái thể tưởng tượng nổi.

   Y còn ngỡ dù Nhậm Hoài Tô có đòi thành thân, muốn cưới Lục Quang chỉ sợ phải dùng tới cách đánh nàng ngất xỉu trói lại đưa vào động phòng, chẳng ngờ nàng lại bằng lòng cưới. Nhậm Hoài Tô cưới Lục Quang để giết vợ, nhưng người “vợ” này hình như thực y, tình hình khiến kẻ đầu sỏ như Cơ Nhị thoáng thấy bất an. Y sai thủ hạ thăm dò mấy lần, xa gần nhắc nhở nàng, rằng “có lẽ” Nhậm Hoài Tô muốn cưới nàng vì mưu đồ nào đó, tại nàng muốn nuốt lời vẫn kịp. Lục Quang lại thả quỷ dọa hai kẻ trung gian sợ đến tè ra quần, co giò bỏ chạy, dám lại gần bà này thêm bước nào nữa.

   Thế là trong ngạc nhiên khó lòng xoa dịu của Cơ Nhị, lầu Phỉ Thúy Triều Châu nghỉ buôn bán ngày, khách khứa rộn ràng, đều là bạn bè hoặc khách hàng của Cơ Nhị, đèn lồng đỏ treo cao, nhã nhạc rình rang.

   chiếc kiệu hồng nâng cả thiên hoang địa lão, Nhậm Hoài Tô vận áo tươi màu máu, cùng Lục Quang bái thiên địa, kết thành phu thê.

   Đêm hôm đó, chuà Bích Phi ở ngoại ô đại môn khép kín, im lìm chết chóc.

   Lầu Triều Châu khí hân hoan, khắp nơi đèn giăng hoa kết.

   Nhậm Hoài Tô mặc áo cưới, vạt áo vướng vất men rượu. Ở chùa Bích Phi y chưa từng uống rượu, nhưng hôm nay bị chuốc rất nhiều, người ngà ngà say. Cơ Nhị đưa y men theo lối dẫn đến động phòng, sau con đường quanh co ấy là buồng cưới ngày hôm nay, nơi vắng vẻ tĩnh lặng.

   Đó là nơi Cơ Nhị cố tình chọn lựa, an tĩnh, kín kẽ, tuyệt đối ai ghé nhầm.

   Lúc tiễn Nhậm Hoài Tô mình tiếp, Cơ Nhị trao vật vào tay Nhậm Hoài Tô.

   Nhậm Hoài Tô trở tay tóm chặt, vật ấy bị ống tay áo rộng màu đỏ thắm phủ lên, nhìn đường nét.

   Cơ Nhị lẳng lặng đứng ở đầu hành lang bên này trông theo bóng lưng vững vàng mà thư thả của Nhậm Hoài Tô khuất, hề chớp mắt.

   Trong buồng cưới.

   Lục Quang đầu đội mũ phượng, trùm lụa đỏ an tĩnh ngồi bên mép giường.

   Nàng đợi đức lang quân tuấn tiêu sái của nàng dỡ vuông lụa hỷ, bầu bạn với nàng trọn đời trọn kiếp.

   Có tiếng kẽo kẹt khi cánh cửa buồng cưới bị người ta nhàng đẩy mở, những thanh mơ hồ đến khó lòng nghe là tiếng bước chân Nhậm Hoài Tô mà nàng vô cùng quen thuộc. Nàng mỉm cười, đợi y dỡ khăn trùm đầy.

   Cạch tiếng , nàng nghe y đặt vật gì đó lên bàn, có vẻ hơi nặng, sau đó y bước sang, cầm lấy tay nàng.

   Chỉ nghe y dịu dàng cất lời,”Từ thời khắc này, là vợ ta, từ nay về sau…” Y thoáng ngập ngừng, tiếp. Nhưng nàng cười,”Việc ta đồng ý bao giờ nuốt lời, bất kể vì tình thế nào thúc ép mà ngươi phải cưới ta, ta đều tự coi mình là vợ ngươi.” Tay Nhậm Hoài Tô vẫn ấm áo và mềm mại như thế, nàng lấy ra từ ngực áo vật, lồng vào cổ tay y.

   Đó là cái vòng ngọc rất .

   Cổ tay người thường chỉ sợ thể đeo cái vòng như thế, nhưng Lục Quang thường hay nghĩ nhiều, nàng chỉ muốn đeo vào cho Nhậm Hoài Tô. Còn Nhậm Hoài Tô là thi mị, dưới lưỡi đao bóng kiếm còn có thể bình yên vô , nữa là cái vòng tay?

   Cho nên nàng dùng sức mạnh có thể bóp vỡ xương cốt của người thường để lồng cái vòng vừa cỡ trẻ con bảy tám tuổi vào tay Nhậm Hoài Tô, còn y chỉ im lặng chịu đựng cái vòng nghiến gãy xương, thuận lợi chui vào cổ tay.

   Đeo vào xong, lại đâm ra vừa vặn.

   Xương tay Nhậm Hoài Tô lành lại cực nhanh, y cúi đầu nhìn.

   Đó là cái vòng ngọc màu trắng sữa, ở ngoài rìa có đốm màu xanh biếc. Nếu đổi lại là Cơ Nhị, chất ngọc của cái vòng trò cười, nhưng trong mắt Nhậm Hoài Tô, nó lại trắng muốt như sứ, cái đốm màu xanh biếc kiều tựa cây cỏ mùa xuân, lòng y chợt chấn động, trái tim vốn phẳng lặng thản nhiên đột ngột gợn lên làn sóng .

   Dường như y có cảm giác đặc biệt nào đó với chiếc vòng này.

   “Cái này cho ngươi,” Lục Quang rất vui sướng ,”Đó là quà mẹ ta cho ta năm bảy tuổi.”Nàng nắm lấy tay Nhậm Hoài Tô, ràng hề quan tâm đến việc xương y lành hay chưa,”Khi đó họ còn chưa nghĩ trong người ta chỉ có dòng máu quỷ, mẹ ta rất thương ta.”

   Y cựa bàn tay phải, xương vẫn chưa lành hẳn, nhất thời chưa thể cầm kiếm, cho nên gật đầu,”Nghe thời ấu thơ ở Nguyệt Thiên Thủ bị bài xích, cuộc sống được vui vẻ.”

   phải là ‘ được vui vẻ’,” nàng thở dài,”Mà phải là vô cùng tệ hại, có vài trưởng lão coi ta như quỷ để triệu hoán và sai phái, nhưng may mắn chẳng ai thành công, trong long họ ta chưa từng là người, chỉ là vũ khí.”

   “Cho nên sau này hành tẩu giang hồ, bèn tàn hại sinh linh, lạm sát người vô tội ư?” Giọng y vẫn đều đều như thường ngày,”Vì thời thơ ấu của thiếu thốn quan tâm và tình thương.”

   Nàng thoáng sững sờ, khẩu khí y có phần kỳ quái, nàng lột phất khăn trùm đầu, sa sầm nét mặt,”Nhậm Hoài Tô, nếu ngươi ngại ta giết người vô số, muốn cưới ta, vậy chúng ta từ nay cắt đứt, tuyệt miễn cưỡng.”

   Y lắc đầu, hỏi nghiêm túc,” giết bao nhiêu người?”

   Cái nhìn của y trong vắt và đoan chính, hề giả dối, nàng thoáng ngẩn người, nhíu mày,” tới vài trăm cũng hẳn mấy chục người, ai bảo giang hồi chính đạo cứ thích trừ gian diệt ác, truy sát ta khắp nơi? Nhậm Hoài Tô, ngươi định làm gì?”

   Y lại lắc đầu, rất bình thản đáp,”Giết mấy chục gần trăm người, có thể là tội ác tày trời rồi.”

   Lục Quang đập tay xuống giường đánh rầm, đưng phắt dậy, chiếc giường cưới đỏ bị nàng đập thủng lỗ, Lục Quang nổi giận phừng phừng,”Nhậm Hoài Tô! Ngươi điên rồi? Đêm động phòng, ngươi tính với ta rằng ta giết bao nhiêu người, có phải tội ác tày trời hay ? Nếu ngươi nghĩ ta tội ác tày trời, xứng cùng ngươi đầu gối tay ấp, vậy hà tất phải cưới ta? Nếu ngươi muốn giống như những kẻ điên suốt ngày đòi hàng diệt ma, cả đời ngoài giết ta chẳng còn hứng thú gì khác, vậy ngươi làm !”Đêm động phòng trong long nàng trái ngược hoàn toàn với thực, dịu dàng âu yếm tất thảy hoá thành nộ hoả, nàng đưa mắt lướt quanh phòng, trông thấy thanh trường kiếm đỏ thắm nạm vàng khảm ngọc gác ngang bàn, biết có phải là đồ lễ hay . Nàng tóm lấy chuôi kiếm rút xoẹt khỏi vỏ, ném vào long Nhậm Hoài Tô, gằn giọng quát, “Cầm kiếm giết ta ! Ngươi đừng quên ngày đó là ngươi cầu xin ta gả cho ngươi! Là ngươi cầu xin ta, là ngươi nếm đủ gian lao hoàn thành ba điều kiện của ta mới được ta đồng ý. phải Lục Quang ta mặt dày vô sỉ bám riết lấy giống nghiệt nơi cửa Phật…”

   thanh rất khẽ vang lên.

   chút máu bắn lên đôi má trang điểm xinh đẹp của nàng, lời vẫn chưa dứt, nàng ngơ ngác nhìn xuống ngực mình… Nhậm Hoài Tô nắm chuôi kiếm, lưỡi kiếm đâm xuyên ngực nàng.

   Lưỡi kiếm trắng loá như màu tuyết, máu đỏ chảy xuống, để lại dấu vết nào.

   Chất lỏng thắm sắc trào tuôn nhanh chóng, chảy ngoằn ngoèo áo cưới cả hai, dường như hề để lại tung tích.

   Chiếc giường cưới vấy đầy những vết đỏ đắc sánh, chừng như xuống từ tay áo và gấu váy.

   Nàng ngước nhìn Nhậm Hoài Tô… Sắc mặt y vẫn vậy, luôn bình thản và hiền hoà, như thể kẻ cầm kiếm đâm vào ngực nàng phải y, như thể chuyện y làm là hiển nhiên, hợp tình hợp lý, là vô cùng bình thường.

   “Ngươi…” Nàng trở tay nắm lưỡi kiếm, long bàn tay bị kiếm sắc cứa đứt… nàng hoảng hốt phát vết thương của mình thể lập tức lành lại, thanh kiếm này… thanh kiếm này là pháp kiếm đạo tông, là pháp khí được tu luyện để hàng ma!

   “Lục Quang, giết người thành tính, tội ác tày trời.” Bàn tay cầm kiếm của Nhậm Hoài Tô vững vàng như đá tảng, cổ tay vẫn đeo chiếc vòng ngọc do nàng tự tay lồng vào, đôi mắt trong vắt và chính trực, thần sắc bình thản, khí độ mênh mông bất khả xâm phạm,”Ta theo thiên mệnh cưới làm vợ, lại theo thiên mệnh giết , để trừ thánh khí thiên tướng người ta, đồng thời cũng vì chúng sinh trừ hại, nghe chưa?”

   Quang câm lặng đứng nghe, người lạnh toát rồi nóng hực, nóng hực rồi lạnh toát, nàng nhìn y đăm đăm, nhìn mãi, vẫn thể nào tin nổi. Cõi lòng như sục sôi, nàng mong có thể trông thấy chút lưu luyến hoặc tiếc nuối trong mắt y, thậm chí ảo tưởng rằng y rụt tay hối hận, nhớ ra nàng ngoài việc “tội ác tày trời”, còn là người ở bên y bấy lâu nay…

   Nàng và y… nàng và y từng tốt đẹp đến thế… gần gũi đến thế…

   Những lúc gắng bó nương tựa lẫn nhau, những khi ngồi kề cận bên nhau dưới ánh trăng sang… lẽ nào… lẽ nào trong long y nghĩ về chuyện này? Nàng thể tin, y là thi mị, thi mị biết lừa gạt con người, vậy vì sao…. Vì sao thể bị lay động?

   nghe chưa?” Y hỏi dịu dàng.

   nghe chưa? Hoá ra hề là mộng, phải là giấc mơ chẳng lành của nàng, hoá ra là ! Kẻ này từng tốt với nàng như thế, hoá ra là vì luôn ôm ấp mưu đồ. Y mưu đồ rang, chưa từng động tâm, còn nàng lại chẳng hề hay biết! ! Là nàng chưa từng muốn hoài nghi! Là nàng điên cuồng đến mức, ngu dại đến mức cam lòng tin, chưa từng muốn hoài nghi!

   “Ha ha ha ha…” Nàng cười gằn,”Ra đây là vận may mà mệnh trời ban cho ta… R đây là cái mà ngươi gọi là ‘ tính mạng’… Trong mắt ngươi, ta thực chỉ là tính mạng, suốt chuyến nếu thứ ngươi mang theo là con chó hoang, ngươi cũng ân cần chu đáo với nó như đối với ta vậy… Sao ta lại hiểu cơ chứ?” Nàng cười, ngước nhìn Nhậm Hoài Tô,”Ngươi xem, sao ta lại tưởng ngươi chỉ tốt với mình ta cơ chứ?”

   Y thoáng cau mày,” Quang.”

   “Đừng có gọi tên ta!”Nàng khinh miệt phỉ nhổ, tiếp nối bằng giọng hận thù,”Ngươi xứng!” Nàng buông bàn tay nắm lưỡi kiếm,”Ngươi chuẩn bị pháp kiếm, ngươi đợi ta thành thân, ta thực thể tượng tưởng nổi ngươi mưu tính việc này bao lâu… Ta khinh! Ngươi muốn giết ta… Nếu muốn giết ta ngay lần đầu tiên gặp có thể thẳng trời của ngươi sai ngươi cưới ta rồi giết ta! Ta cam lòng, ta muốn chết, nhưng ngươi rất lợi hại! Ngươi bắt ta, trói ta, đánh ngất ta đem thành thân rồi giết ta, ta nhận thua, oán hối! Nhưng ngươi đạo mạo nghiêm trang giả vờ giả vịt, hạ mình vứt bỏ thanh cao cưới ta, lúc đóng kịch ngươi thấy mình ghê tởm sao? Ngươi tráo trở buông lời dối trá, Phật tổ của ngươi quở mắng ngươi sao?”

   Làn mắt y thoáng xao động, hồ như gợn sóng, nhưng lưỡi kiếm trong tay y vẫn tiếp tục xoáy, Lục Quang hự tiếng nặng nề, trái tim nàng bị đục nát!

   Gương mặt… thánh khiết như ngọc ấy, dù vấy máu đỏ, vẫn bất khả xâm phạm là vậy…

   Nàng thở dốc, máu chảy ướt giày Nhậm Hoài Tô, nhưng nàng cười,”Ha ha ha… ha ha ha…” Nàng ngửa mặt cười như điên dại, thình lình hai tay tóm lấy lưỡi kiếm giữa ngực mình, coong tiếng, lưỡi kiếm vỡ ra, những mảnh thép leng keng rơi xuống đất. Nhậm Hoài Tô thoáng ngẩn người, Lục Quang mang đoạn kiếm gãy hẵng còn đâm ngực nhảy vọt qua cửa sổ, bóng nàng nhập nhoạng như ma quỷ, nom tựa luồng khói đen vấy đầy máu đỏ, chỉ nghe tiếng cười rét giá vọng về,”Ha ha ha… đáng tiếc… dù nát tim, ta cũng thể chết.”

   Y đuổi theo, chỉ đờ đẫn cầm nửa thanh pháp kiếm, nhìn quanh căn phòng đẫm máu, chiếc giường cưới gãy nát, nến đỏ lập loè, bốn vách ấm êm, rượu giao bôi vẫn còn bày bàn, chỉ tiếc nửa chén lẫn máu màu đỏ.

   Chương 9: Dữ khanh đàm tích nhật

   “Rồi sao nữa? Vợ ngươi bị đâm nát tim nhưng chết, lại còn phóng qua cửa sổ chạy mất, mà ngươi cũng chẳng đuối theo?” Cơ Nhị vò đầu bứt tóc, cứ như thể muốn đập đầu vào tường tự tử ngay lập tức,” ta là nửa người nửa quỷ, ngươi ngả bài, sao giết nửa chừng thôi? Muốn giết ít ra phải giết tới cùng chứ! Giờ ta bị thương bỏ chạy, mấy hôm sau lại lành lặn như cũ, những việc trước đây có phải đều hoài công hay ? Ta biết ngay quen biết ngươi là sai lầm lớn nhất đời ta mà…”

   Sắc mặt Nhậm Hoài Tô hơi tái,”Vết thương da thịt giết nỗi ấy, ta phải tìm cách khác.”Cổ tay y đeo vòng ngọc, Cơ Nhị liên tục nhìn cái vòng ngọc mấy lần, nể tình kẻ này nhiệm vụ thất bại, tiền đồ ảm đạm, y bèn lên tiếng chế giễu, lật qua lật lại trục quyển mu bàn tay,”Ta có kiến nghị, cách đây ba mươi lăm dặm về phía đông có đạo quán tên là Vô Tướng, trong đạo quán có đạo sĩ hiệu Đan Hàm khá tinh thông chuyện ma quỷ quái, si mị võng lượng, pháp kiếm đêm tân hôn ngươi là do y tu luyện…”

   “Đan Hà?” Nhậm Hoài Tô trầm ngâm trong chốc lát,”Y biết cách giết chết Quang ư?”
   Cơ Nhị xoè tay,”Gã tự xưng tu tiên có chút thành tựu, có thể chỉ đá hoá vàng, rải đậu thành binh, nhìn xuyên quá khứ tương lại,ta nghĩ chỉ mỗi việc giết người mà cũng biết khó tránh mất mặt Đan Hà thượng nhân.”Cơ Nhị tự cho rằng mình pha trò cũng tạm, nhưng chỉ thấy Nhậm Hoài Tô phất tay áo bỏ đị, thèm nhìn y lấy cái.

   “Hầy…” Cợ Nhị đổ người lên ghế đưa, tay áo pha lê phủ mặt, miệng lẩm bẩm,”Trước đây ta vốn cho rằng y nếu phải là lòng hướng Phật là đầu óc có vấn đề, giờ đây có thể xác định y thực chưa từng biết ‘Phật’ là gì, và trong sọ chưa hẳn là có não… Đan Hà ơi Đan Hàm Nhậm Hoài Tô đăng môn thỉnh giáo, Cơ Nhị ta đành xin ngươi tự cầu nhiều phúc mà thôi.”Y ngáp dài cái, vùi người vào ghế, bắt đầu ngủ bù.

   Ba mươi lăm dặm phía đông thành Mậu Uyển là núi Thu Nguyên.

   Thu Nguyên sơn thế núi cao chót vót, mỏm đá có đạo quán sơn son, đạo quán bọc trong khói mây, ngói đỏ và vách son , tựa như nơi tiên ở.

   Vạt áo trắng phau của Nhậm Hoài Tô tung bay chấp chới sườn núi, chớp mắt lên tới vách đá. Cửa đạo quán sơn son đề hai chữ lớn bút pháo lưu loát ưu nhã: “Vô Tướng”, đại môn xưa cũ làm bằng gỗ đóng chặt, Nhậm Hoài Tô vươn tay đẩy, then cửa răng rắc, đại môn mở rộng.

   Trong đạo quán thoang thoảng mùi thuốc thanh nhã, khiến tinh thần người ta trở nên sảng khoái bình tĩnh. Nhậm Hoài Tô đặt bước vào trong, thẳng đến phòng thuốc, mở cửa, Đan Hà quả nhiên ở bên trong, chỉ thấy y vận áo đen tuyền ngồi xếp bằng, đỉnh đầu khói bạc vấn vít, giờ tu luyện.

   Nhậm Hoài Tô vốn định mở lời, nhưng thấy Đan Hà bận, với tác phong trước giờ của y, hẳn lên tiếng đánh động ngay, nhưng lần này y chợt khựng lại, rồi đứng yên nhúc nhích, chăm chú nhìn Đan Hà.

   Đan Hà ngồi thiền trọn canh giờ.

   Nhậm Hoài Tô đợi y suốt canh giờ.

   canh giờ sau, Đan Hà từ từ mở mắt,”Ngươi biết khách sáo từ lúc nào?”

   Y đáp, im lìm chẳng


   “Có phải ngươi nghe lời Cơ Nhị chỉ điểm, tới hỏi chuyện giết vợ hay ?” Đan Hà quả nhiên có thể bấm đốt tay nhìn xuyên quá khứ tương lại, Nhậm Hoài Tô , y cũng đoán được đầu đuôi,”Đêm qua động phòng, ngươi thành công?”

   Sắc mặt Nhậm Hoài Tô tái nhợt,”Pháp kiếm gãy nát, ta đánh ấy trọng thương, nhưng giết được.”

   “Trọng thương thế nào?” Đan Hà khép mắt, ngữ điệu lạnh lùng.

   “Nát tim.” Nhậm Hoài Tô trả lời đơn giản.

   “Nát tim mà chết?”Đan Hà mở mắt nhìn Nhậm Hoài Tô đăm đăm, đôi mắt Nhậm Hoài Tô trong sạch, sắc mặt sáng láng trong suốt như ánh rạng đông, thánh khí toàn thân vẫn vô cùng sung mãn,”Cũng có thể vì quỷ huyết người ta quá đậm… Nhưng thực ra có nhiều khả năng, nếu quỷ huyết người Lục Quang bẩm sinh đậm đặc như thế, hẳn sớm rơi vào quỷ đạo. Ta suy đoán, gần đây ta từng dùng lượng lớn máu quỷ dị năng, khiến sức hồi phục của thân thể vượt xa trước đây, cho nên dù làm gì cũng thể chết.”

   Nhậm Hoài Tô ngẩn người, hơi cau mày.

   Đan Hà lại nhìn y, rồi nhắm mắt,”Nếu ta có được dị năng như thế, vẫn còn phương pháp khác để giết.”

   “Phương pháp gì?”Nhậm Hoài Tô cụp mi, nhìn vào mắt Đan Hà nữa.

   “Thiên Ly chân hoả.”Đan Hà giọng đều đều,“Phần thân diệt cốt, vĩnh bất siêu sinh.”

   Nhậm Hoài Tô hỏi,”Thiên Ly chân hoả là gì?”

   Đan Hà xoè tay,”Mượn tóc ngươi dùng lát.”

   Nhậm Hoài Tô hiểu, năm ngón tay Đan Hà thon dài xoẹt qua như kiếm sắc, món tóc đen của Nhậm Hoài Tô rơi vào bàn tay y, lọn tóc đứt của Nhậm Hoài Tô mọc lại cực nhanh, chẳng mấy chốc dài như ban đầu. Lòng bàn tay Đan Hà rất trắng, làm nổi bật sắc đen của món tóc, tựa như hai màu cờ trắng đen tương phản, y có vẻ chẳng hề để tâm đến việc tóc Nhậm Hoài Tô mọc lại, chỉ cho tay phải vào ngực áo móc ra lá bùa dán lên tóc. Chỉ trong chốc lát, lòng bàn tay y chợt nhóm lên ngọn lửa màu lam, món tóc quằn quại giãy giụa trong lửa như vật sống, ngọn lửa vẫn cháy, món tóc dần hoá thành tro, cuối cùng đến cả tro cũng bị lửa thiêu sạch, chẳng để lại gì.

   “Giấy chế lá bùa này làm từ vỏ Tử Linh thụ, chữ viết bằng nhựa Tử Linh thụ, thêm sức mạnh của Tam Muội chân hoả đạo gia, tạo thành Thiên Ly chân hoả.”Đan Hà lại lấy thêm lá bùa khác từ trong ngực áo,”Dán lên người vật, Thiên Ly chân hoả cháy từ xương cốt, thể dập tắt, khi dính tất bị thiêu thành hư vô, tan biến hoàn toàn trong trời đất. Ngươi phải sử dụng cẩn thận, được sơ suất.”

   “Tử Linh thụ?”Nhậm Hoài Tô thào.

   Đan Hà nhìn y bằng đôi mắt bi hỉ, gật đầu,”Tử Linh thụ, trong những khắc tinh của quỷ vật, trừ loài vương giả trong vạn vạn quỷ, dù có là Lục Quang cũng chống nổi Thiên Ly chân hoả của Tử Linh thụ.”

   “Loài vương giả trong vạn vạn quỷ?”Đầu mày Nhậm Hoài Tô vẫn luôn cau chặt,”Là giống gì?”

   Đan Hà lại khép mắt,”Thi mị, loài quái vật hiếu sát thành cuồng, thiên hạ vô địch.”

   Nhậm Hoài Tô hỏi nữa, đón lấy lá bùa định cất vào ngực áo, Đan Hà chợt gọi giật,”Khoan !” Ngón tay vẽ phong ấn lá bùa, “Bùa này chạm vào người lập tức bốc cháy, ta phong ấn, ngươi gặp Lục Quang rồi, dán bùa lên người ta, ta dạy ngươi phép phá phong ấn để khởi động bùa, tiêu diệt Lục Quang.”   Trong thành Mậu Uyển có khu chợ buôn bán sầm uất, tên là chợ Đông. Hai bên trái phải con đường lớn giữa chợ đều là quầy hàng, hàng hoá quý hiếm xinh đẹp có, cửa tiệm hẻo lánh nhất treo biển hiệu”Tiệm bánh bao Thiên Môn”.

   Chủ tiệm bánh bao là bà lão tóc bạc trắng, ngồi trong tiệm gà gật canh cái lồng hấp bánh bao. Bà lão tuối cao, cứ ngủ gà ngủ gật, nhiều khi người ta lấy bánh để lại tiền trả cũng hay, thậm chí có mấy đứa trẻ ranh lén trộm bánh bao trả tiên cũng chẳng biết.

   Trời về trưa, bà lão mở đôi mắt lèm nhèm, lập cập đếm lại mấy đồng xu bàn, lấy vài cái bánh còn sót trong lồng hấp, đứng lên loạng choạng bước vào nhà.

   Bà lão đứng lên mới thấy thời trẻ thân hình hẳn cao ráo, đến lúc này bảy tám chục tuổi vẫn quá thấp, tuy già nhưng phát tướng, dáng cho thấy trước đây từng là người có nhan sắc.

   Lớp người có tuổi ở chợ Đông ai nhớ hình ảnh bà lão thời son trẻ, năm mươi sáu mươi năm trước còn có người xì xào bán tán về danh tính và lại lịch ngay sau lưng người đàn bà ấy, người ta lén lút đưa chuyện với nhau về việc vì sao bà ta xinh đẹp như vậy mà có chồng… kẻ là quả phụ, người cho là ni , còn có những nhân vật hiểu biết quả quyết rằng ấy là tiểu thiếp của nhà giàu nào đấy lén nuôi trong thành.

   Nhưng nào ai từng gặp tiểu thiếp bán bánh bao? Mấy mươi năm trước dân ở chợ Đông ai thở dài tiếc re khi thấy người đàn bà xinh đẹp tuyệt trần ấy lại mở tiệm bánh bao,đến tận mấy mươi năm sau, những người từng siết tay tiếc hận ngày xưa cũng ai ngờ nổi, người đàn bà ấy bán bánh bao suốt cả cuộc đời.

   Bán từ lúc còn phong lưu duyên dáng, nhất tiếu khuynh thành, đến khi già nua nhăm nhúm, người quen thân.

   Tiệm bánh baoo của bà ta tên là tiệm bánh bao Thiên Môn, từ ngày còn trẻ đến giờ người đàn bà chưa từng xưng danh tính, gặp ai cũng tự xưng Như phu nhân, ngày ấy người ta gọi bà là Như phu nhân, đến nay Như phu nhân trở thành Như bà bà, bánh bao cũng bở bợt hơn dĩ vãng.

   Vạn vật già, thứ duy nhất già chỉ có quá khứ mà thôi.

   Sau quầy bánh bao là căn nhà Như bà bà sống, hôm nay trong phòng ngủ hơi tanh mùi máu, bà lão loạng choạng bê bánh bao vào. Trong phòng bày chiếc giường, người nằm, kẻ ngồi.

   Người nằm giường ngực đẫm máu, gương mặt trắng bệch như xác chết, nhưng vẫn trừng mắt hằn học nhìn người ở bên giường. Người ngồi là thiếu nữ ăn vận giản dị trang nhã, tư thái duyên dáng, thanh tịnh như tiên.

   “Đừng nổi giận, nổi giận tốt cho vết thương của .”Thiếu nữ ngồi bên giường dịu giọng,”Lục nương, mất máu quá nhiều, lại bị pháp kiếm tổn thương, tiểu muội ta đây muốn chữa trị cũng rất khó khăn, cho nên đừng trừng ta nữa, nghỉ ngơi .”

   “Sở Thù Trân,”Lục Quang lạnh nhạt,”Thân là cao nhân của Quân Thư các, năm năm nay truy sát ta dưới ba lần, biết vắt óc dốc lòng cứu ta vì cái gì?”

   Thiếu nữ thanh tao tươi cười,”Ta nghe tin trụ trì chùa Bích Phi Hoài Tô đại sư hôm nay cưới làm vợ, bèn dành thời gian đến chúc mừng, ngờ đêm động phòng xảy ra biến cố, cũng đỡ mất công ta phải động tay động chân.” Nàng ta chống má nhìn Lục Quang,”Lục nương, trước đây chúng ta hiểu lầm nhau ít, nể tình ta cứu lần này, chúng ta xí xoà có được hay ?”

   Lục Quang lạnh lùng nhìn nàng ta, nhìn thế nào cũng thấy nổi dù chỉ là tí chút hảo ý của nụ cười ấy,“Ngươi muốn gì?” Nàng nheo mắt.”Nhậm Hoài Tô?”

   Nụ cười Sở Thù Trân càng trở nên trang nhã xuất thần,”Ta chỉ muốn tra , Nhậm Hoài Tô – tướng quân che mặt năm xưa, và phu quân của – trụ trì chùa Bích Phi Nhậm Hoài Tô, rốt cuộc có liên quan gì với nhau?”

   “Liên quan gì đến ngươi?”Nàng buộc miệng, thầm nổi cáu, dù Nhậm Hoài Tô xuất kiếm giết nàng, nàng vẫn cho rằng đây là chuyện giữa nàng và hoà thượng điên, càng muốn đem dù chỉ là chút quá khứ của tướng quân che mặt cho người khác biết. Ả truyền nhân danh gia tính tình trá nguỵ này ngờ lại biết tướng quân che mặt năm xưa tên là Nhậm Hoài Tô, điều tra còn sâu hơn cả Cơ Nhị, khiến nàng thể cảm giác ả có mưu đồ bất lợi cho Nhậm Hoài Tô.

   “Năm xưa phong thái Nhậm tướng quân có thể xưng là lưu danh bách thế, nhưng bị người ta hãm hại mà chết, thậm chí…” Sở Thù Trân thoáng khựng lại,”Bị ép trở thành quái vật đáng sợ. Ta kiếm được nội đoạn thâm cung bí sử, ghi lại rất nhiều chuyện ai biết, nay điềm diệt thế liên tục xuất , nếu Nhậm tướng quân thực biến thành thi mị…” Nàng ta gằn từng chữ,”Thi mị như Nhậm tướng quân, có năng lực điên đão thiên hạ, ta cho rằng y có thể diệt thế, cũng có thể cứu thế.”

   Gương mặt Lục Quang tràn ra nụ cười lạnh giá. Diệt thế? Cứu thế? Tên lừa đảo và ngu đần Nhậm Hoài Tô ấy ư? Bất kể là diệt thế hay cứu thế đều cần Phật tổ của y nửa đêm báo mộng cho, bằng mặc kệ là cái lưỡi xương của ngươi hay thân thế là kẻ có học thức cao rộng và mưu trí sâu xa nhất xuất thân từ Quân Thư các, cũng chẳng là gì trong mắt Nhậm Hoài Tô.

   Sở Thù Trân nhìn nàng chăm chú,”Y cưới rồi lại giết , vậy ắt hẳn với y mà , là độc nhất vô nhị.” Nàng ta từ tốn tiếp,”Cho nên bất kể ta ghét thế nào, vẫn thể chết.”

   Lục Quang lạnh lùng nhìn trả, nàng chưa từng sợ hãi địch ý và ánh mắt đó, nhưng bất luận vờ cứng rắng đến mức nào, trong lòng nàng vẫn khỏi bi thương, dẫu đến tận lúc này, được kẻ khác nhận định rằng đối với y mình là độc nhất vô nhị, nàng vẫn cảm thấy dâng lên niềm kiêu ngạo, nỗi mừng vui.

   Nàng cảm thấy mình ngu ngốc vô cùng.

   Ngay lúc ấy, Như bà bà bê đĩa bánh chen vào câu,”Trưa rồi, hai vị nương có đói ?”

   Sở Thù Trân ngước lên mỉm cười,”Đêm qua đường đột xông vào chốn này, được bà bà thu lưu, lòng ta cảm kích vô cùng.”

   Như bà bà lắc đầu,” hiểu.”

   Sở Thù Trân mảy may bực bội, cho tay vào tay áo lấy ra nén bạc đưa sang,”Đây là chút lòng thành của ta.”

   Như bà bà nhận lấy nén bạc, nhìn lát rồi ném lại,”Ăn no rồi mau dọn khỏi nhà ta, chỗ này giữ người ngoài.”

   Sở Thù Trân nhận lại nén bạc, trong đôi mắt hiền hoà ánh lên nét cười êm ái,”Bà bà phải người thường đâu nhỉ? Đêm qua ta mang người xông vào, bà báo quan, sáng nay còn thản nhiên bán bánh bao như có chuyện gì xảy ra, vừa rồi ta chuyện với Lục nương, bà bà cũng đứng yên lắng nghe hồi lâu… Đều phải người thường, vì sao thẳng thắn tỏ bày, xoá bỏ địch ý?”Nàng ta vận áo trắng, giản dị diêm dúa, nhưng cử chỉ lời lại rất kẻ cả.

   Bà lão nheo mắt soi xét nàng ta,”Địch ý? Đây là chỗ của ta, chỉ giữ người ta muốn giữ, ta thích hai vị nương, cho nên xin mau cho.”

   Sở Thù Trân cũng miễn cưỡng, nhìn bà lão từ đầu xuống chân mấy lượt,”Bà bà năm nay bao nhiêu tuổi?”

   Bà lão nghiêm mặt đáp,”Tám mươi ba.”

   Sở Thù Trân đăm chiêu,”Cao thọ nhỉ, tính ra, năm xưa khi Nhậm tướng quân vang danh thiên hạ, bà bà tuổi thanh xuân mơn mởn, biết bà bà sống lâu trong kinh thành, có biết gì về Nhậm tướng quân thuở ấy hay ?” Trong tay nàng ta là chén trà gốm thô, thong thả buông từng nhịp xuống mặt bàn, đây là thói quen lúc suy tư của nhân vật đa mưu túc trí nhất Quân Thư các.

   Bà lão nọ vẫn nghiêm nét mặt, hồi lâu sau, hốt nhiên mỉm cười, tay trỏ Lục Quang nằm giường,”Hoài Tô tiểu hào thượng ở chùa Bích Phi cưới ta?”

   Lục Quang sắc mặt trầm, chuyện.

   Sở Thù Trân cười tươi rói,”Cưới hỏi đoàng hoàng, bái thiên địa vào động phòng, bà bà chỉ cần ra ngoài nghe ngóng ắt biết tin đêm qua lầu Triều Châu làm hỉ .” Nàng ta ngoài mặt dịu dàng điềm tĩnh, trong lòng ngừng suy đoán bà lão bán bánh bao này rốt cuộc là nhân vật nào.

   Như bà bà như cười lại chẳng phải cười, liếc nhìn Lục Quang và Sở Thù Trân mấy lượt,”Chuyện năm xưa của Nhậm tướng quân, lão đây tất nhiên từng nghe qua, có vài câu chuyện nổi tiếng tới này vẫn còn nhớ như in, nhưng Hoài Tô tiểu hoà thượng ở chùa Bích Phi và Nhậm tướng quân thuở ấy phải là người, các nếu chỉ thấy trùng tên mà đoan chắc Hoài Tô tiểu hoà thượng là quái vật mà Nhậm tướng quân hoà thành sau khi chết đị, chỉ sợ phải thất vọng rồi.”

   Sở Thù Trân và Lục Quang đều giật mình quay sang nhìn nhau. Lục Quang thầm ngờ vực, nếu Nhậm Hoài Tô phải là tướng quân che mặt, vậy người Cơ Nhị điều tra là ai? Sở Thù Trân càng tin nổi, đứng phắt dậy, bồn chồn lại trong căn phòng, lắc đầu dịu giọng ,”Bà bà, chuyện này rất quan trọng, bà thực có thể khẳng định Hoài Tô ở chùa Bích Phi phải là Nhậm tướng quân năm xưa ư?”

   “Đương nhiên phải.”Như bà bà đáp rất bình thản,”Ba mươi năm trước ta từng ghé chùa Bích Phi, bấy giờ tiểu hoà thượng cũng trông hệt như ngày nay, ta biết y phải người thường, dung mạo trẻ mãi già, nhưng y phải Nhậm tướng quân.”

   Lục Quang cau mày,”Y phải là tướng quân che mặt, vậy rốt cuộc là ai?”

   Như bà bà hừ tiếng,”Bích Phi tự là tông miếu hoàng gia, người sống trong đó bất kể là hoàng thân quốc thích hay ma quỷ quái, đương nhiên cũng chỉ có người trong cung mới biết. Lão đây dân đen con đỏ, làm sao biết được trong chùa có ai? Nhưng y phải là tướng quân.” Bà lão vô cùng kiên quyết, thậm chí thèm lý do.

   phải tướng quân là phải tướng quân.

   Sở Thù Trân ngoảnh lại,”Bà bà, năm xưa bà có từng gặp Nhậm tướng quân ? Sao bà có thể đoan chắc Nhậm Hoài Tô ngày nay phải là tướng quân che mặt năm ấy?” Sắc mặt nàng ta hơi tái, thần sắc kiên định,”Qua biết bao người trong cung ta mới lấy được cuốn bí sử, trong đó chép rằng hơn sáu mươi năm trước, Nhậm tướng quân công cao chấn chủ, tiên hoàng muốn tước binh quyền, vừa khéo chuyện tướng quân ăn thịt người cầu sinh ở Hoang Lang Dã lộ ra, hoàng thượng bèn thỉnh vị đan sĩ pháp thuật cao cường tới thi pháp với tướng quân, vu cho tướng quân bị tà ma nhập xác, thừa cơ bảo y tu dưỡng, đồng thời chia Hắc Kỳ quân làm ba phần. Qua ít lâu sau, Nhậm tướng quân chết bất đắc kỳ tử tại tư gia, tiên hoàng sai chôn cách thành mười dặm về tây, đó chính là nơi dựng Bích Phi tự. Nếu trụ trù chùa Bích Phi Hoài Tô đại sư phải người thường mà là vật, nhưng cũng phải Nhậm tướng quân ị hãm hại năm xưa, còn có thể là ai?”

   “Người sau khi hoá thành thi mị, quên sạch chuyện quá vãng.” Lục Quang cất giọng đều đều,”Nhậm Hoài Tô tuy nhớ mình là ai, nhưng y nhớ tuyết trắng rét giá ở Hoang Lang Dã, nhớ có kẻ đưa cho y thịt người để ăn thay cơm.”

   Như bà bà chậm rãi đón lời,”Y thực rất giống tướng quân, nhưng…” Bà lão vẫn lý do, ”Chuyện năm xưa lão được , cũng biết vị đan sĩ kia làm gì với tướng quân, nhưng tướng quân năm xưa…” Giọng bà lão thoáng khựng lại,”Là kẻ sống lưng ngựa, tuyệt lơi lỏng, vĩnh viễn nhìn về phía trước.”

   Bà ta già, giọng rời rạc và khàn đục,”Ngài ấy vĩnh viễn bao giờ làm hoà thượng.”

   Giọng bà ta già nua đến vậy, nhưng từng câu từng chữ tựa như vòng bánh xe mà trục xe gỉ sét trăm năm, thể nào xoay chuyển.

   Lục Quang nhìn bà ta quái đản, lòng nghĩ già đến thế này rồi mà vẫn còn nhớ người ấy.

   Bóng dáng người đó trong lòng người đàn bà sâu sắc và nồng nàn đến thế, được nhớ đến thế, đến mức sau hơn nửa đời người… Cho tới khi bản thân bị tuế nguyệt mài mòn méo mó, mà vẫn còn nhớ hình dáng năm xưa của y.

   Bà ta chỉ tin vào bóng dáng năm xưa của y, vì y chết.

   Bà ta mảy may nghĩ rằng, khi đến bản thân cũng bị thời gian đằng đẵng bào mòn đến tận cùng, thể mảy may giữ lại chút gì cũng dáng hình ngày trước, “người” còn nhớ dù chỉ là mẩu cỏn con chuyện cũ, trong cùng thời gian đó, liệu có phải sở hữu năng lực khác hay ?

   Lục Quang nghĩ, Nhậm Hoài Tô là thi mị, y nhớ chút gì về quá vãng, nhưng y trở thành thi mị hoàn toàn mất lý trí, được người đối đãi và bảo vệ bằng phương thức của con người… Cũng có thể chính vì như thế, y biến thành “người” hoàn toàn khác trước, khác đến mức thân nhân bằng hữu năm xưa cũng nhận ra…

   Đó có lẽ phải là chuyện xấu, nhưng đối với những con người cũ, ân nghĩa tình thù của dĩ vãng đều hoá hư vô, chỉ còn lại họ phụ rẫy nhau, và trắng tay.

   “Bà là gì của y?” Nàng bỗng hỏi.

   Như bà bà nheo mắt nhìn nàng, đáp bằng giọng đục ngầu,”Ngài từng cứu mạng ta, từng đồng ý với ta phong ta làm phu nhân tướng quân.” bất ngờ, người đàn bà hề che giấu, ngữ điệu ấy giống như khoe ra phần đáng tự hào nhất trong cuộc đời, dù già đến thế, mà vẫn chưa từng phai màu.

   Lục Quang nín lặng, hồi lâu sau, nàng giọng,”Nhưng cuối cùng y vẫn cưới bà.”

   Như bà bà mỉm cười, đặt bánh bao lên đầu giường, bà lão muốn về năm xưa nhiều hơn nữa, loạng choạng lần ra ngoài.

   Lục Quang và Sở Thù Trân đều biết, trong câu chuyện của người đàn bà này, câu cuối cùng có liên quan đến tướng quân, là bà ta bị trục xuất khỏi phủ tướng quân, mãi mãi gặp lại.

   Chỉ vì từng lỡ câu.

   Thậm chí câu đó dường như cũng có gì sai trái lắm.

   Giữa đôi nam nữ từng ước nguyện phu thê, lẽ nào khoan dung cho câu lỡ lầm cũng có? Lục Quang thầm nghĩ đàn ông như vậy nhất định nàng thể thích, nhất định phải tự tay giết chết, cũng may Nhậm Hoài Tô khác.

   Sở Thù Trân im lìm lên tiếng, hàng mày thanh tú hơi chau. Lục Quang thấy sắc mặt nàng ta khác lạ, bèn lạnh lùng vặn hỏi,”Sở nương, nghĩ gì đấy?”

   Nàng ta đột ngột nhoẻn cười,” nghĩ… lời Như bà bà có tin được hay ? Tin được mấy phần? Và còn…” Giọng nàng chùng xuống,”Đến khi ta già như vậy, liệu có còn ai đáng để ta thương nhớ hay ?”

   Lục Quang lộ vẻ khinh khi,”Bà ta chỉ nằm mơ mà thôi, mơ từ thời trẻ đến tận lúc già.”

   Sở Thù Trân mỉm cười,”Được mơ lẽ nào tốt hơn được?”   Nhậm Hoài Tô từ đạo quán Vô Tướng trở về lầu Triều Châu, Cơ Nhị lại vắng mặt, y ngồi thiền lúc, lầu Triều Châu người ra kẻ vào như nước chảy, nhưng ai dám quấy rầy y. Toàn thân Nhậm Hoài Tô toả ra thứ khí tức thánh khiết bất khả xâm phạm, chỉ cần y ngồi xuống giữa đại sảnh tửu lâu, lập tức cả sảnh đường đều im phăng phắc, ai nấy nín thở cầm hơi, hệt như trước mặt là ông Phật sống.

   Y tĩnh toạ lát rồi đứng , xoay người ra ngoài. Ngay khoảnh khắc chân y bước khỏi đại môn, đám thực khách sau lưng hẹn mà cùng trút hơi thở dài, lại bắt đầu xì xào bàn tán, nghị luận xôn xao.

   Y đứng giữa đường cái, nhìn đường kẻ lại người qua, trông về đông lại ngóng về tây, đôi mắt ánh lên vẻ hoang mang. Y biết phải đâu. Quang bỏ chạy, y lập tức đuổi theo giết bỏ, ấy là vì y biết cách. tại có cách, lại biết nàng ở đâu.

   Y đoán được nàng đâu, ý nghĩ của nàng biến hoá liên tục, có nhà, cũng có bạn bè, luôn thân mình lang thang trong những ngày trời mù hoặc khi đêm xuống, chẳng lúc nào mang theo tiền. Có lẽ sau khi thoát khỏi lầu Triều Châu, nàng bao giờ trở lại nơi đó nữa, thậm chí vĩnh viễn bước dù nửa bước vào thành Mậu Uyển.

   Y chớp mắt, phải đâu tìm nàng đây?

   Thân xác người trong đất trời mênh mông, như cát lẻ rơi vào lòng biển, cách nào tìm ra.

   “Nhậm công tử.” Bên kia đường có người mỉm cười gọi,“Nhìn qua đây.”

   Nhậm Hoài Tô nghe tiếng trông sang, chỉ thấy bên kia con đường ngõ chợ nhốn nháo người qua kẻ lại, thiếu nữ vận váy xanh duyên dáng đứng kia, trong tay cầm vật huơ huơ với y.

   Y đột nhiên nghe trong lòng có thứ gì thắt lại, chợt lạnh toát, cảm giác vô cùng khó chịu trào lên: Đó là quạt quỷ của Quang.

   Thiếu nữ áo xanh xoè quạt đánh xoạch, khẽ phe phẩy như chiếc quạt bình thường, tươi cười nhìn y,” theo ta.”

   Bóng người nhoáng lên, Nhậm Hoài Tô thình lình xuất trước mặt nàng ta, khiến thiếu nữ vừa quay giật cả mình, nàng ta quay đầu lại, cổ tay bị y tóm chặt,”Cái quạt này lấy đâu ra?”

   Mạnh quá.

   Cổ tay Sở Thù Tran suýt bị bóp nát, nếu nàng ta phải là đệ tử danh môn, nội lực bất phàm, chỉ sợ cánh tay này phế. Liếc nhìn Nhậm Hoài Tô, Sở Thù Trân cười mỉm,”Ngươi nhân ra vật này?”

   Nhậm Hoài Tô trả lời, tiếp tục vặn hỏi,” ấy ở đâu?”

   Sở Thù Trân soi soi lại bàn tay tóm cổ tay mình, những ngón tay thon dài, màu da trắng tái, chỉ biết là vì siết mạnh nên mới trắng tái, hay vốn trắng tái.”Nhậm công tử, ta nghe Quang kể, ngươi cưới ấy vì điềm trời hiển lổ rằng nhân thế tội ác hoành hành sinh ra quỷ nữ, quỷ nữ đem vạn thánh linh hiến nhập vạc Cửu Thiên, sau đó nhân gian luân diệt, vạn quỷ đổ về. Ngươi thân là vạn thánh linh, để phá kết cục diệt thế, cho nên xả thân làm ác, tự nguyện giết vợ. Nếu đúng là như vậy, bất kể Quang có tốt với ngươi đến đâu, ngươi đều phải giết ấy?”

   Y vẫn trả lời, trả lời là mặc nhận.

   ấy đáng chết như vậy sao?” Sở Thù Trân dịu giọng,”Nếu ta có cách mới, ngươi cần phải giết vợ để huỷ thánh khí cũng có thể phá kết cục diệt thế, ngươi có bằng lòng ?”

   Y thoáng sững người, nàng nghe sức mạnh cổ tay lơi lỏng ít, sau đó năm ngón tay lần lượt buông ra. Y nhìn nàng vô cùng chăm chú, cất giọng hỏi chân thành,”Là cách gì?”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :