1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Kẻ thù của xử nữ - Tâm Lam (10 chương)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. chân ngắn 295

   chân ngắn 295 Well-Known Member

   Bài viết:
   524
   Được thích:
   330
   [​IMG]

   [​IMG]

   Nguồn: http://vficland.wordpress.com/virgin/

   Tác giả: Tâm Lam

   Edit: Nhóm dich VFIC

   Thể loại: đại, ngôn tình, Happy ending

   Rating: 18+

   Số chương: 10
   [​IMG]
   VĂN ÁN:
   Năm ấy mười tuổi, nàng ngã vào trong lòng .

   Trong mắt nàng, là thiên thần duy nhất – thiếu niên đẹp đẽ, vẻ mặt cực kỳ hấp dẫn và lạnh lùng ngạo nghễ.

   Mười tám tuổi, nàng trổ mã thành ngọc nữ thướt tha.

   vẫn là người duy nhất trong lòng nàng tưởng niệm đến.

   mạnh mẽ như báo đen, thành thục tự tin, lại có điểm tà ác, lãng tử.

   có ý định dụ dỗ nàng nếm thử mây mưa...

   lạnh lùng tàn nhẫn đem nàng từ Thiên đường nhốt xuống Địa ngục, lòng nàng vĩnh viễn đau đớn...

   * xử nữ: con còn trinh.

   Last edited by a moderator: 13/9/14
   snowbell thích bài này.

  2. chân ngắn 295

   chân ngắn 295 Well-Known Member

   Bài viết:
   524
   Được thích:
   330
   CHƯƠNG 1
   trường tiểu học ở Đài Bắc.

   Giữa trưa ngày thứ tư, tiếng chuông vang lên, trường tiểu học ồn ào rung chuyển. Sau giây lát, đám trẻ con nhi đồng ầm ĩ ùa ra phía cửa, khiến cho cái oi bức của trưa hè càng nóng hơn. Nhìn thấy những nhóm bạn bè tụ tập, vô cùng vui vẻ về nhà, Mạc Vũ Thường dáng vẻ chau mày đau khổ. Thân hình bé gầy guộc, lưng là chiếc cặp sách nặng chịch, lủi thủi bước đường dưới ánh nắng chói chang. Bé rất hâm mộ những bạn bè khác, có thể vô ưu, vô tư lự, vui vẻ về nhà như vậy, còn bé lại sợ phải « về nhà ».

   Mạc Vũ Thường cố ý về thong thả. Khi về đến gần cửa nhà, khuôn mặt nhắn của bé có vẻ nghiêm trang hơn, đôi mắt đen to trong trẻo tràn ngập sợ hãi và bất an. Bé sợ à ! Bảy giờ tối hôm nay Mama mới có thể về nhà, chỉ còn lại có bé với cha dượng, bé sợ phải ở nhà cùng với dượng.

   Mạc Vũ Thường hiểu tại sao cha dượng lại thích uống rượu, hơn nữa lại luôn uống đến say khướt. Mỗi khi ông ta uống say xong, luôn cáu giận mà đánh người loạn lên, thường hay đánh bé và mẹ đến nỗi mặt mũi bầm dập, thương tích đầy mình.

   Ánh nắng mặt trời đầu khiến người ta xây xẩm, Mạc Vũ Thường vừa đói vừa khát, bé quả kìm chế được nữa. Về tới cửa nhà, bé lén nhìn khắp nơi xung quanh, muốn xem qua cha dượng có ở nhà hay .

   Đó là căn hộ kiến trúc cực kỳ đơn giản, phòng khách tối mù và bẩn thỉu, dưới đất đầy những vỏ chai rượu, còn trong khí tràn ngập nặng mùi, khiến người ta nghĩ tới mùi thối của rượu hoà cùng mùi mồ hôi.

   Mạc Vũ Thường ngỏng cổ ra lén dò xét trong phòng, chỉ thấy cha dượng lại uống say mèm, ngà ngà say nằm nghiêng người chiếc ghế cũ, còn tiếp tục ợ hơi rượu. Đây chính là cơ hội tốt để bé có thể chạy thẳng vào trong phòng, khoá cửa lại, sợ dượng đánh bé.

   Nghĩ vậy, Mạc Vũ Thường cắt chặt môi dưới, rón ra rón rén bước vào trong nhà. Bé cẩn thận từng bước về phía phòng, trái tim khẩn trương lo lắng, như thể nhảy ra khỏi lồng ngực vậy. Ngay thời điểm bé sắp ra khỏi cửa phòng, tiếng gầm lên giận dữ, nhất thời khiến bé dừng lại bất động.

   « Mày đứng lại đó cho tao ! » Người đàn ông trung niên nằm ghế hét lớn tiếng.

   Mạc Vũ Thường cảm thấy cả người mình đều trở nên lạnh như băng, hai chân run rẩy theo sai khiến của mình. Bé sợ hãi xoay người lại, đối mặt với người cha dượng lôi thôi, thô lỗ dựng ngược trừng mắt lên.

   « Giúp bố mua mấy bình rượu gạo. » Người đàn ông trung niên ra lệnh cho bé, hơn nữa còn ngồi dậy tràng kỷ.

   « Nhưng mà... con ... con có tiền. » Mạc Vũ Thường cúi đầu giọng trả lời.

   « Cái gì ! Mày có tiền ư ! Đừng nghĩ lừa được bố mày, mụ đàn bà kia phải có cho mày tiền tiêu vặt sao ? » Người đàn ông trung niên quắc mắt đứng dậy, lảo đà lảo đảo đến trước mặt Mạc Vũ Thường, còn « mụ đàn bà kia » trong miệng chính là chỉ mẹ của bé.

   « Cái... cái số tiền kia rất ít, là mama cho con để ăn cơm. » Mạc Vũ Thường lí nhí.

   « Bố chưa uống rượu, mày còn muốn ăn cơm cái gì. Đưa tiền cho tao ! » Người đàn ông trung niên rống to lên hung dữ. Gương mặt dữ tợn, làm cho Vũ Thường vô ý thức lùi lại.

   " đó... Tiền đó đủ để mua rượu uống đâu." Mạc Vũ Thường giọng run rẩy .

   "Bảo người lấy mang đến đây, đừng có nhiều lời vô nghĩa như vậy." Người đàn ông trung niên rống lên, nước bọt bắn tung toé. Mạc Vũ Thường bị doạ đến nỗi nên lời, bé lục lọi trong túi tiền chỉ có khoảng 20 đồng, đưa cho người đàn ông trung niên.

   Người đàn ông trung niên nhận lấy hai tờ 10 đồng của bé đưa, bỗng dưng trợn trừng hai mắt, ông ta thô lỗ mắng: "Chỉ có chút tiền này, ngay cả nhét kẽ răng cũng đủ nữa. là tức chết được!" Hai mắt ông ta đầy tơ máu, cả gương mặt vặn vẹo phẫn nộ, quả rất giống bộ dạng con quỷ hung ác doạ người.

   Mạc Vũ Thường khống chế được, toàn thân phát run lên, răng cũng lách cách run rẩy. Bình thường lúc cha dượng lộ ra sắc mặt này, chính là thời điểm tính cách của ông ta bùng nổ.

   ***

   Mạc Vũ Thường miễn cưỡng lập tức xoay người chỗ khác, chuẩn bị trốn vào trong phòng. Nhưng động tác của người đàn ông trung niên nhanh hơn bé, chỉ thấy kéo bé như kéo con gà con, nắm lấy cổ áo của Mạc Vũ Thường cái, hung hăng đẩy bé vào góc phòng khách.

   Mạc Vũ Thường nhịn đau, cố gắng đứng lên, nhưng người đàn ông trung niên nhanh chóng đến trước mặt nàng, tát cái nảy mặt. Khuôn mặt nhắn của Mạc Vũ Thường vốn trắng nõn và mềm mịn liền nhất thời sưng đỏ lên, khoé miệng cũng ri rỉ chảy ra đường tơ máu.

   "Tiểu tạp chủng mày, ăn của bố mày, dùng hết tiền của bố mày, mà lại cùng dạng với mụ đàn bà kia, vong ân phụ nghĩa!" Người đàn ông trung niên vừa gào rít lên, hai tay cũng tiếp tục níu lấy thân hình gầy yếu của Mạc Vũ Thường mà lắc.

   Mạc Vũ Thường nhịn nổi đau đớn, cả người yếu ớt, rủ xuống ngồi xổm xuống đất. Hai tay bé ôm chặt lấy đầu, cuộn mình thành cục, để chịu đựng quyền đấm cước đá của cha dượng. Nhưng thuỷ chung cũng nghe thấy bé hét lên tiếng kêu đau, càng nghe thấy bé lên tiếng khóc lớn.

   "Tại sao tao lại phải giúp nuôi dưỡng con của người khác, chính là nuôi dưỡng cái đứa sao chổi mày, mà mới làm cho tao bị rơi vào vận rủi. Nếu phải mày, tao cũng trở nên uất ức vô dụng như vậy." Người đàn ông trung niên chửi ầm ầm vang xa, tay chân vẫn ngừng chuyển động. "Tao tự nhiên lại nghèo đến nỗi ngay cả tiền mua rượu cũng có!"

   Đột nhiên, người đàn ông trung niên kéo cổ áo Mạc Vũ Thường lên, kéo cả người bé đứng lên, làm cho khuôn mặt nhắn của Mạc Vũ Thường nhìn thẳng vào ông ta.

   Mạc Vũ Thường mở to hai mắt, giấu nổi vẻ mặt kinh hoảng sợ hãi, bất lực nhìn người cha dượng kia nhe răng trợn mắt, mặt khẽ phình ra.

   "Tao muốn đem bán mày , đổi lấy ít tiền thưởng, dù sao mày cũng là cái để bồi thường tiền mất." Người đàn ông trung niên nheo hai mắt lại, nhìn Mạc Vũ Thường cách xấu xa. Ánh mắt bé xót xa, sợ hãi từ đáy lòng.

   Mạc Vũ Thường trừng lớn hai mắt, đồng tử cũng có vẻ lớn hơn lúc bình thường, kinh hãi đến dường như thở nổi.

   ! Bé muốn bị bán . Trong lòng Mạc Vũ Thường hét lớn.

   Lập tức, nàng ra sức giãy dụa, bất chấp vết thương cả người đau vô kể, đau đớn chịu nổi: Bởi tình thế cấp bách, bé há mồm cắn mạnh vào tay của người đàn ông trung niên, ông ta kêu "ai" lên tiếng, buông gọng kiềm kiềm chế Mạc Vũ Thường ra.

   Sau khi vừa được tự do, Mạc Vũ Thường lao thẳng ra khỏi cửa nhà, ra bên ngoài chạy thục mạng, để lại đằng sau tiếng kêu gào tức giận của người đàn ông trung niên.

   Ngay khi bé vừa chạy được bao lâu, liền đâm vào bức tường thịt, khiến bé ngã ngồi mặt đất. Va chạm này khiến cho mắt nàng nổ đom đóm, đầu choáng váng. Mạc Vũ Thường miễn cường ngẩng đầu lên nhìn về phía đối phương...

   Chỉ thấy ngay trước mắt là thiếu niên mặt mày sáng sủa, mắt sáng mày sắc (*kiếm my tinh mục), thân hình cao to che Mạc Vũ Thường khỏi ánh nắng mặt trời chói chang mùa hè. Ánh mặt trời viền quanh đường nét thân hình trắng như ngọc của người thiếu niên thành quầng sáng màu vàng, giống như thiên sứ! Duy chỉ là vẻ mặt kia hơi tà khí, nụ cười lại bất trị hợp với thiên sứ.

   Mạc Vũ Thường si ngốc nhìn người thiếu niên đẹp trai kia. Bé chưa từng thấy đại ca ca nào có bộ dáng đẹp như vậy. Bên cạnh còn có bé con đáng giống như búp bê theo. Mạc Vũ Thường lảo đà lảo đảo đứng dậy, cả người choáng váng thôi, trước mắt màu u ám, lập tức liền ngất .

   Người thiếu niên kia dường như có dự cảm đó rồi, rất nhanh vươn hai tay đến đỡ được bé, như vậy mới phát ra bé con trong lòng mình gầy yếu, đến kỳ cục.

   " ơi, nó chính là con của dì Mạc. Em có gặp nó lần ở trường học. bé con bên cạnh người thiếu niên mở to mắt nhìn Mạc Vũ Thường. "Nó là đáng thương! Tại sao cả người toàn vết bầm tím, mà lại vẫn còn chảy máu nữa." Trong giọng của bé tràn ngập thương cảm.

   Thực ra, người thiếu niên và bé con này chính là thiếu gia và tiểu thư – em Cố Vân Dã, Cố Vân Nhu của gia đình mà mẹ của Mạc Vũ Thường, là Mạc Tâm Như làm người giúp việc. Mẹ của bọn họ, Lữ Thiến Dung là người phụ nữ có tấm lòng dịu dàng, tốt bụng, cực kỳ thương cảm với mẹ con Mạc Tâm Như, cũng chiếu cố hơn đối với bọn họ. Hôm nay nghe Mạc Vũ Thường tan học giữa trưa, sợ bé bị cha dượng đánh, tiện đến đón con mình đón luôn Mạc Vũ Thường về nhà.

   Ai biết con của mình lại lén đến đây. Nhìn bé trong lòng, Cố Vân Dã khỏi nhíu mày, ngoài em Vân Nhu ra, ôm đứa bé nào khác cả. Nếu phải vì mẹ giao phó chuyện thối nát này, đúng muốn phải ôm cơ thể đầy vết thương và bẩn thỉu của Mạc Vũ Thường.

   " ơi, chúng mình nhanh đưa nó về nhà ! Nếu dì Mạc lo lắng lắm." bé bên cạnh thúc giục vậy, Cố Vân Dã mới ôm chặt lấy Mạc Vũ Thường, về phía chiếc xe Mercedes chờ ở cửa ngõ.

   ***

   Mạc Vũ Thường nửa tỉnh nửa mê nằm thẳng đừ, cả người từ xuống dưới đều truyền đến trận đau đớn ỉ. Mơ hồ cảm giác được có đôi tay ấm áp ngừng khẽ vuốt ve bé, bên tai còn có giọng mềm mại nỉ non an ủi.

   "Mama..." Mạc Vũ Thường yếu ớt gọi.

   "Suỵt... Đừng , ngoan ngoãn ngủ giấc! cần sợ hãi, mama luôn luôn ở bên cạnh." Mạc Tâm Như vừa dịu dàng , vừa khẽ vỗ về bé.

   Mạc Vũ Thường bỗng cảm thấy an tâm vô cùng, để mặc cơn mệt mỏi tột độ mang bé vào trong giấc ngủ sâu.

   biết ngủ được bao lâu, Mạc Vũ Thường lại mở hai mắt ra, cả người tỉnh táo hơn rất nhiều rồi. Theo bản năng, bé tìm kiếm bóng dáng mẹ mình, vì vậy mới phát ra người ngồi bên giường trông chừng nàng chính là... đại ca ca xinh đẹp hồi giữa trưa kia.

   "Ngươi tỉnh rồi!" Cỗ Vân Dã nheo mắt lại, giọng điệu lãnh đạm mang theo chút tình cảm nào. "Muốn cái gì sao? Có gì thấy thoải mái à?" hỏi, vẫn với tông giọng lạnh lùng, xa cách.

   Mạc Vũ Thường sợ hãi trả lời: "Em muốn uống nước."

   Cỗ Vân Dã nhanh chóng rót chén nước, mặc dù dịu dàng, nhưng ít nhất cũng có lòng nâng bé dậy, cho bé uống nước. Mười bảy tuổi, đôi bàn tay to khoẻ rắn chắc, đôi bàn tay to lớn này khiến cho Mạc Vũ Thường cảm thấy rất ấm áp và an toàn.

   Sau khi uống nước xong, Cố Vân Dã đặt Mạc Vũ Thường nằm xuống. Gương mặt tuấn dật kia gần ngay trước khuôn mặt nhắn của Mạc Vũ Thường, gần tới mức khiến nàng có thể nhìn ràng ngũ quan đẹp đẽ như tượng điêu khắc của . Hai đồng tử trong mắt đen sậm và sâu, lông mi dày sậm, dài và cong lên, khiến cho Mạc Vũ Thường khỏi ngây ngốc ngắm nhìn.

   Phảng phất nhận thấy được cái nhìn chăm chú của bé, khoé miệng Cố Vân Dã khẽ nhếch lên đầy kinh nghiệm, khẽ cười mỉa mai, cũng cố ý nheo mắt lại, nhìn thẳng chằm chặp vào bé. Mạc Vũ Thường khỏi đỏ bừng mặt, nhanh chóng hạ mí mắt xuống.

   Phải lúc sau, Mạc Vũ Thường mới lắp bắp : "Cám ơn ! trai."

   « Cảm tạ ta gì chứ ? » Cố Vân Dã ra vẻ việc liên quan đến mình, mắt lạnh lùng nhìn bé.

   « Em biết là cứu em, còn đưa em đến đây. » Mạc Vũ Thường vĩnh viễn cũng quên được người thiếu niên đẹp trai giống như thiên sứ, mà mình từng té xỉu trước mặt kia.

   Cố Vân Dã hừ lạnh tiếng, khuôn mặt trẻ tuổi lại có tia cao ngạo và lạnh lùng. « phải ta muốn cứu ngươi, mà là mẹ ta ra lệnh cho ta làm như vậy. »

   Giọng điệu lạnh lùng, nhưng biết vì sao lại làm cho tâm trí non nớt của Mạc Vũ Thường cảm thấy nỗi đau đớn hiểu nổi.

   « Em... Em rất cảm ơn ở đây chiếu cố em. » Mạc Vũ Thường .

   Do hoàn cảnh gia đình, tâm hồn của bé sớm trưởng thành, hiểu sắc điệu lời , nên bé có thể cảm giác được Cố Vân Dã thích mình. Đột nhiên, hình bóng bé vọt vào trong phòng, tới bên giường Mạc Vũ Thường.

   « Ngươi tỉnh rồi ! tốt ! Sau này ta có bạn chơi cùng rồi. » Vừa vào là Cố Vân Nhu, đôi mắt to tròn, lanh lợi, vẻ mặt vâng lời, dễ mến.

   « Cậu là ai ? » Mạc Vũ Thường khẽ hỏi, bé con trước mặt có vẻ hơi quen mặt.

   « Tớ là Cố Vân Như, năm nay mười tuổi, cùng tuổi với cậu, cũng học cùng trường với cậu, sau này bọn mình ở cùng với nhau mỗi ngày. » Cố Vân Nhu cười vui vẻ.

   Sau đó, con bé chỉ vào Cố Vân Dã thêm : « ấy là trai của tớ. »

   Cố Vân Nhu kém Cố Vân Dã bảy tuổi, vậy nên thể chơi cùng được, bây giờ có Mạc Vũ Thường, con bé vốn nguyện vọng có người bạn chơi cùng mình, đương nhìn mừng rỡ cười toe toét với bé.

   « Ngươi ấy ! Chỉ biết chơi thôi. » Cố Vân Dã cưng chiều bóp mũi em , đáy mắt tràn ngập ý cười dịu dàng, so với lúc nãy hoàn toàn là hai người khác nhau.

   Mạc Vũ Thường nhìn thấy thế khỏi lại ngây người ! Bé hâm mộ Cố Vân Như, có được người trai thương mình như vậy, giống như nàng, luôn luôn đơn lẻ loi mình.

   « ơi, mama quyết định để cho dì Mạc và Vũ Thường ở lại trong nhà mình đấy ! Sau này cần phải miễn cưỡng chơi với em nữa rồi, bởi vì em bạn mới. » Cố Vân Nhu ra vẻ người lớn tuyên bố.

   Lời này làm cho Cố Vân Dã cảm hấy có chút thích thú. liếc xéo nhìn Mạc Vũ Thường cái, ánh mắt lại trở nên lãnh đạm như trước, khiến cho trái tim của Mạc Vũ Thường khỏi co rúm lại đôi chút.

   « Em... em muốn tìm mama." Mạc Vũ Thường thu mắt lại, lắp bắp .

   Vừa mới dứt lời, lập tức cửa phòng lại bị đẩy ra, người bước vào là Mạc Tâm Như và vợ chồng Cố Trọng Hành.

   Mạc Tâm Như nhanh chóng đến bên cạnh con , lo lắng hỏi: "Vũ Thường, có gì thoải mái hay ?"

   Mạc Vũ Thường trầm mặc lắc đầu, vừa thấy mặt mẹ mình, khiến bé xúc động muốn khóc trận. Nhưng mà trong phòng có nhiều người như vậy, bé ngượng ngùng, chỉ có thể cố gắng kìm nén.

   " rất đáng giận! Đánh đứa bé xíu thành ra như vậy, coi là người được sao? Chỉ có như vậy là rất tiện nghi cho rồi." Lữ Thiến Dung biết từ lúc nào đến gần bên giường, nhìn gương mặt bầm tím sưng đỏ của Mạc Vũ Thường mà căm giận oán trách.

   "Đừng nữa, cuối cùng chúng ta cũng đem được hai người mẹ con bọn họ nhảy ra khỏi hố lửa. Từ nay về sau, hai mẹ con còn có quan hệ gì với cái người đàn ông kia nữa." Cố Trọng Hành ở bên cạnh trấn an cảm giác oán giận của vợ mình.

   "Vậy là còn rất tiện nghi cho , đáng nhẽ phải cho ăn vài bữa cơm tù mới đúng." Lữ Thiến Dung vẫn phẫn nộ tiếp. Mạc Tâm Như đau lòng, khẽ vuốt mặt con , miễn cưỡng cười : "Lần này ít nhiều đều nhờ hai bác Cố giúp đỡ, mama ly hôn với cha dượng con rồi. Sau này, chúng ta bao giờ phải lo lắng hãi hùng nữa, cũng có ai đánh mình nữa."

   Sau khi nghe xong, Mạc Vũ Thường vui sướng nắm chặt tay mẹ mình.

   "Từ hôm nay trở , chúng ta ở tại nơi này, tất cả đều phải cảm tạ hai bác Cố đây!" Mạc Tâm Như tiếp.

   Mạc Vũ Thường cố hết sức ngẩng đầu lên, vội vã gật đầu với vợ chồng Cố Trọng Hành, "Cảm ơn bác trai, bác ."

   " cần khách khí như vậy, bác chỉ là tìm cho Tiểu Nhu của chúng ta người bạn chơi cùng." Lữ Thiến Dung sang sảng cười lớn.

   "Tốt lắm! Tốt lắm! Chúng ta đều ra ngoài ! Để cho hai mẹ con bọn họ chuyện thân mật, cần phải gây trở ngại cho người ta." Cố Trọng Hành cao giọng kêu lên.

   Trong chốc lát, toàn bộ căn phòng chỉ còn lại hai mẹ con Mạc Tâm Như và Mạc Vũ Thường.

   "Vũ Thường, tha thứ cho mama làm cho con chịu nhiều khổ cực như vậy." Mạc Tâm Như vẻ mặt âu yếm nhìn khuôn mặt nhắn bầm tím của con , nghẹn ngào .

   "... Con khổ. Chỉ cần có thể cùng mẹ ở cùng chỗ, có lại khổ nữa con cũng sợ." mặt Mạc Vũ Thường biểu lộ vẻ cố chấp, bất tuân phục.

   Mạc Tâm Như đau lòng, cười cười, rồi lập tức nghiêm mặt lại, nghiêm túc : "Vũ Thường, nhà họ Cố có ân huệ rất lớn đối với chúng ta, cả đời này chỉ sợ chúng ta thể hoàn trả lại được, con hiểu chứ?"

   Mạc Vũ Thường gật mạnh đầu, bé hiểu ý tứ của mẹ là gì.

   "Chỉ cần có cơ hội nào đó, chúng ta đều phải hết mình báo đáp đại ân đại đức của nhà họ Cố đối với chúng ta, biết chưa?" Mạc Tâm Như nhìn thẳng vào con , gằn từng tiếng dặn dò.

   Mạc Vũ Thường nắm chặt tay mẹ mình, gật mạnh đầu, khuôn mặt nhắn đều là vẻ mặt sợ sệt.

   Tuy vậy, ai mà đoán được, cái gật đầu của nàng mà lại khiến đem chính nàng và Cố Vân Dã vĩnh viễn cột chặt vào nhau. Cái nàng dùng để hoàn trả lại cho nhà họ Cố chính là linh hồn và cảm tình trân quý nhất của chính mình. Bánh xe vận mệnh ở thời khắc nàng gật đầu này, có lẽ... ngay từ lúc nàng rơi vào trong lòng Cố Vân Dã kia, cũng bắt đầu lăn bánh...

   ***

   Từ hôm đó, Mạc Vũ Thường liền bắt đầu những ngày sinh sống ở nhà họ Cố.

   Trải qua tuần chữa trị, những vết thương bầm tím người Mạc Vũ Thường dần dần biến mất, lộ ra khuôn mặt nhắn trắng nõn mịn màng như hoa sen của bé. Bé phải nằm giường khoảng tuần rồi, nên bắt đầu thấy buồn bực lo lắng.

   Ngày hôm đó, Mạc Vũ Thường ra khỏi phòng ngủ cùng với mẹ, vào trong phòng khách rộng lớn hoa lệ của nhà họ Cố. Bé khỏi trợn mắt, há hốc mồm hồi lâu. Bé chưa từng nhìn thấy gian phòng ở đẹp đẽ như vật. Hiển nhiên, nhất định bác Cố là người có tiền !

   Tâm trạng kính sợ, bé về phía cái sô pha bằng da , thoạt nhìn có vẻ lạ thường, nhưng cũng vô cùng thoải mái. Vươn tay ra chạm vào chất vải da của sô pha, dường như kiềm chế được, hai mắt linh hoạt hấp háy, bé nhìn quanh trong chốc lát, rồi mới cẩn thận ngồi lên sô pha.

   Chỉ trong nháy mắt, cảm giác mềm mại mà lại còn co giãn khiến cho Mạc Vũ Thường cảm thấy vừa thoải mái, lại vừa chơi vui, vì vậy bất giác cười thành tiếng.

   « Nhìn ngươi vui vẻ biến thành bộ dạng thế kia, chắc đến tám phần quên mất chính mình là ai. » giọng trong trẻo châm chọc lên tiếng.

   Mạc Vũ Thường chợt nhảy dựng lên ghế sô pha, vội vàng tìm kiếm nơi phát ra giọng .

   Cố Vân Dã đứng ở đầu cầu thang, nhìn xuống toàn bộ phòng khách. Vừa rồi vừa chứng kiến ràng cả màn kia, khuôn mặt tuấn tú ngỗ nghịch hằn sâu vẻ khinh miệt. liếc xéo ngạo nghễ nhìn Mạc Vũ Thường cách ác ý.

   Gần như vừa tiếp xúc với đôi mắt lợi hại kia của Cố Vân Dã, Mạc Vũ Thường liền lập tức hạ mí mắt, dám nhìn thẳng vào , chỉ có thể ngây người ra, hai chân giống nhau, dường như thể nhúc nhích. Tuy vậy, trái tim bé lại mực đập thình thịch, có thể được nhìn thấy bên cạnh khiến tim bé nhảy nhót hiểu nổi.

   Cố Vân Dã chậm rãi bước xuống lầu, ánh mắt thuỷ chung rời khỏi Mạc Vũ Thường. Cuối cùng, tới trước mặt nàng, lấy tay nâng khuôn mặt nhắn của bé lên.

   Đối với hành động bất thình lình của , Mạc Vũ Thường kinh ngạc biết nên phản ứng thế nào, chỉ có thể mở to mắt nhìn thẳng Cố Vân Dã.

   Cố Vân Dã nheo mắt lại tập trung đánh giá Mạc Vũ Thường. Trải qua tuần chữa trị, những vết thương khó coi mặt bé dần dần lành lại, chỉ còn lại vài dấu vết mờ nhạt. Giờ phút này, mới chính thức thấy bộ dạng của bé ra sao. còn vết bầm tím, sưng đỏ xấu xí, khuôn mặt nhắn của bé trắng trẻo, sạch , thuần khiết, gần như trong suốt, đôi mắt trong sáng, lấp lánh, giống như hai hạt huyền (*đá đen) nguyên chất, cùng với cái miệng nhắn hồng nhuận, đứa bé này ràng là mỹ nhân vẫn còn trong giai đoạn « trứng nước » (*mới hình thành, phát triển dần). Theo thời gian, chắc chắn trổ mã thành mỹ nhân duyên dáng kiều.

   Chỉ tiếc là mới tuổi như vậy mà sớm học được thói ngại bần phú, Cố Vân Dã khẽ cười nhếch mép với vẻ khinh bỉ.

   « Ai cho phép ngươi loạn khắp nơi ! » lạnh lùng quát.

   Mạc Vũ Thường hạ mắt co rụt người lại, sợ hãi trả lời : « à... thực xin lỗi... em... » Lời còn chưa xong, liền bị Cố Vân Dã lạnh lùng cắt ngang.

   « Ai là của ngươi, được tuỳ tiện gọi bậy bạ ! Chiếu theo thân phận của ngươi phải gọi ta là « thiếu gia », biết chưa ? » Xẵng giọng dạy dỗ con bé sợ hãi.

   Khuôn mặt nhắn của Mạc Vũ Thường tái nhợt hết cả, trái tim dường như hơi đau đớn giống như bị kim châm. « Vâng... Thiếu gia, em chỉ là hơi buồn, cho nên mới chỗ này chỗ khác chút. » bé trả lời với giọng run rẩy, gục đầu xuống khổ sở.

   Cố Vân Dã buông cằm của bé ra, cách lười biếng : « Tuy rằng mẹ ta cho các người ở lại đây, nhưng cũng có nghĩa là ngươi có thể tận hưởng tất cả nơi này tuỳ thích, ngươi hãy nhớ kỹ thân phận của chính mình ! trắng ra, ngươi cũng chỉ là đứa giúp việc của nhà họ Cố mà thôi. » Lời của tàn nhẫn và xúc phạm, khiến cho Mạc Vũ Thường ý thức được thân phận hèn mọn của chính mình. Sắc mặt của bé càng trắng bệch hơn.

   « Em... Em biết rồi, thiếu gia, lần sau em tuyệt đối tái phạm đâu. » Mạc Vũ Thường ngập ngừng . Vừa xong, bé rốt cuộc kiềm chế nổi, quay đầu chạy vội trở về phòng mình. Bỏ lại Cố Vân Dã, khuôn mặt u ám, nhăn mặt nhíu mày, nhìn khỏi.

   Khuôn mặt nhắn, tái nhợt chực khóc của Mạc Vũ Thường kia khiến cho trong lòng Cố Vân Dã có chút đành lòng. Liệu chính mình có phải quá tàn nhẫn hay ? Dù sao nó vẫn còn là con bé con. Nhưng lập tức, trái tim lại lạnh lẽo và cứng rắn trở lại. Gia đình này nhận được nhiều bài học rồi, được để cho người ngoài, người quan hệ có cơ hội gây hại cho người nhà của . việc mười năm trước gieo những hạt mầm ám ảnh và thể xoay chuyển được trong tâm trí , khiến cho trái tim từ đó về sau trở nên lạnh lùng, cứng rắn, vô tình ; Ngoài người nhà ra, còn có khả năng có thể đối xử dịu dàng với bất kỳ kẻ nào khác.

   ***

   Từ sau ngày nghe Cố Vân Dã mắng, Mạc Vũ Thường hoàn toàn hiểu thân phận và địa vị của mình. Bé và Cố Vân Nhu trong khoảng thời gian này trở thành bạn bè rất tốt của nhau. Hai người cùng chơi với nhau, cùng nhau làm bài tập, gần như hình với bóng. Tuy vậy, vài lần Cố Vân Nhu mời bé cùng ngồi lên xe để đến trường, bé đều từ chối. Bé muốn khiến cho Cố Vân Dã có cơ hội xem bé. Ngay cả bác Cố mua cho bé quần áo mới, bé đều kiên quyết nhận.

   Tuy rằng Cố Vân Dã tàn nhẫn như thế, lời gây tổn thương người khác, nhưng Mạc Vũ Thường vẫn tự chủ được mà sùng bái , thích . Nghe Cố Vân Nhu , bé biết được Cố Vân Dã là người được nuôi dạy tốt, chỉ số thông minh và tài trí hơn người, thành tích cực kỳ vĩ đại, hiếm có, nghe sau khi tốt nghiệp trung học xong, du học nước ngoài.

   Mạc Vũ Thường chỉ có thể lén nhìn , nhất cử nhất động, mỗi ánh mắt hay mỗi nụ cười của đều khắc sâu trong tâm trí bé của nàng. là thiên thần trong lòng nàng ! Chỉ có thể ngưỡng mộ, sùng bái, nhưng cách nào tới gần được.

   Ngày cứ êm đềm trôi qua như vậy được tháng, Mạc Vũ Thường dễ thương và ngoan ngoãn, vì vậy bé chinh phục được tình thương của vợ chồng nhà họ Cố, bọn họ cũng chăm lo cho bé như đối với con của chính mình.

   Tuy vậy, ai cũng nghĩ tới phát sinh việc khiến người ta trở tay kịp – chuyện này trở thành ác mộng khó có thể quên được trong đời Mạc Vũ Thường, cũng là bước ngoặt quyết định vận mệnh tương lai của bé.

   ***

   ngày, sau khi tan học, Mạc Vũ Thường bộ về nhà mình, trong lòng bé tính toán việc.

   Đêm qua, bé nghe được tiếng khóc của mẹ mình, trong lòng bé hiểu được, mẹ mình vẫn còn tưởng niệm đến người cha mất của mình. Trước kia mẹ bé có ảnh chụp để nhớ lại, nhưng lần này vì vội vàng rời khỏi cha dượng nên có nhiều thứ này thứ kia kịp mang khỏi.

   Mạc Vũ Thường hít hơi thở sâu, quyết định hạ quyết tâm, bé phải quay lại lấy album ảnh.

   Vào lúc đó, chiếc xe Mercedes dừng lại bên cạnh Mạc Vũ Thường, chỉ thấy Cố Vân Nhu nhìn qua cửa kính xe, hét lên với nàng : « Vũ Thường, lên xe ! Chúng ta cùng nhau về nhà. »

   Mạc Vũ Thường lắc đầu với bé. « cần đâu ! Cậu về trước ! Tớ còn chưa muốn về. »

   « Cậu muốn đâu ? » Cố Vân Nhu tò mò hỏi.

   Mạc Vũ Thường và bé luôn luôn giấu nhau điều gì, nên liền thành cho bé : « Tớ phải về nhà cha dượng lấy album ảnh, ở đó có ảnh của papa tớ. »

   Khuôn mặt nhắn của Cố Vân Nhu sáng bừng lên trong nháy mắt, bừng bừng phấn khích : « Tớ theo cậu ! » Vừa xong, bé lập tức xuống xe, với người tài xế : « Chú về trước ! Cháu cùng Vũ Thường bộ về nhà. » Vẻ mặt yếu đuối đáng thương muốn bị cự tuyệt.

   Người tài xế kia lay chuyển được tính tình của tiểu thư, đành phải lái xe khỏi. Mạc Vũ Thường trong lòng cảm thấy ỉ bất an, bé lo lắng khuyên can Cố Vân Nhu : « Cậu đừng ! Cha dượng của tớ vừa hung dữ vừa đáng sợ. »

   « Yên tâm ! Tớ thực thông minh lắm, thôi ! » Cố Vân Nhu cứng rắn kéo tay Mạc Vũ Thường lên phía trước.

   tới trước cửa nhà cha dượng, Mạc Vũ Thường vắt óc xem xét thăm dò, Cố Vân Nhu cảm thấy chơi cực vui ! Làm theo giống y hệt.

   Chỉ thấy trong nhà bóng người, lúc Mạc Vũ Thường định vào, đột nhiên có người từ phía sau nắm lấy cổ áo của Cố Vân Nhu và bé. Mạc Vũ Thường vừa quay mạnh đầu lại xem, bắt gặp người đó chính là cha dượng của mình – Trương Diệu Tông.

   « Nha đầu thối tha ! Mày lén lút ở trong này làm cái gì ? » Người đàn ông hỏi cách thô bạo.

   Mạc Vũ Thường cố lấy dũng khí : « Con... Con trở về lấy ít đồ này kia. » Giọng vẫn còn có chút run run.

   « Tất cả đồ đạc trong phòng này đều là của ta, mày còn có thể lấy cái gì ? » Trương Diệu Tông thô lỗ hét lên.

   « Này ! Ông đừng có hung ác như vậy ! Papa tôi lại kêu cảnh sát tới bắt ông đó. » Cố Vân Nhu mở miệng tranh trước. bé luôn được bảo vệ an toàn, chưa gặp người quá hung ác bao giờ, cho nên tất nhiên cũng biết có người đáng sợ như thế.

   Trương Diệu Tông bỗng dưng trừng mắt nhìn Cố Vân Nhu, nhìn mãi sau lúc lâu, cuối cùng, ông ta mở miệng hỏi : « Mày là ai ? Papa mày là ai ? » Nếu đoán đúng con bé con này chắc là đứa con bảo bối của thằng ông chủ tiện nhân kia.

   « Tôi tên là Cố Vân Nhu, papa tôi là Cố Trọng Hành, lần trước tìm cảnh sát tới bắt ông đó ! » Cố Vân Nhu đắc thắng.

   Lời của bé khiến hai con mắt sưng húp của Trương Diệu Tông đột nhiên bùng lên nỗi oán hận, khiến người khác phải sợ hãi, rồi lập tức lại chuyển thành ánh mắt tham lam, biến đổi kỳ lạ. Chính là đứa con của cái thằng cha xen vào việc của người khác, hại bây giờ phải ra ngoài làm công để kiếm tiền mua rượu uống, Trương Diệu Tông căm giận nghĩ.

   Tốt lắm ! Nghe cái tên kia là kẻ có tiền, có đứa con này, có thể đánh được mẻ cá lớn từ thằng đó, có thể mua rượu uống, lại có thể cho hả mối hận trong lòng.

   « Con... con muốn lấy quyển album cũ kia mang . » Mạc Vũ Thường ấp úng .

   Trương Diệu Tông gật gật đầu, lập tức vào trong phòng. lát sau, ông ta lấy quyển album ảnh ra, đúng lúc Mạc Vũ Thường tưởng nhận được bộ album ảnh ông ta đột nhiên lùi tay lại.

   « Chậm chút ! Trước tiên mày giúp tao đến cửa cửa ngõ mua bình rượu ! » Trương Diệu Tông vẻ mặt kỳ quái nhìn bé. « Để con bé ở đây nhìn quyển album giúp ngươi . » Ông ta chỉ vào Cố Vân Nhu, vừa vừa lấy tiền ra đưa cho Mạc Vũ Thường.

   Cố Vân Nhu hề phát giác ra điều gì, nhận lấy bộ album, phấn khích lật xem, với Mạc Vũ Thường : « Cậu mau ! Tớ chờ cậu. »

   Mạc Vũ Thường do dự lát, biết vì sao, bé cảm thấy ánh mắt tò mò của cha dượng vừa quái lạ lại cũng rất đáng sợ à ! bé quan sát Vân Nhu, rồi lại liếc cái nhìn cha dượng, cuối cùng, bé đành phải làm theo lời ông ta.

   Đến khi Mạc Vũ Thường thở hồng hộc chạy về, trong phòng còn có bóng dáng Cố Vân Nhu đâu nữa.

   « Bạn... Bạn của con đâu ? » Mạc Vũ Thường đưa rượu cho Trương Diệu Tông, kích động hỏi.

   Trương Diệu Tông, dáng vẻ ung dung, miễn cưỡng trả lời : « Nó đói bụng, cho nên về trước rồi. »

   Theo bản năng, Mạc Vũ Thường cảm thấy cha dượng dối, bé muốn chạy vào nhà để xem xét, nhưng liền bị Trương Diệu Tông giữ lại. Ông ta nheo mắt lại, đe doạ với vẻ tàn bạo : « Mày tốt nhất cầm lấy đồ của mày mà chạy nhanh về , nếu nghe , khà khà... »

   Mạc Vũ Thường choáng váng, sợ phải quay về, bé có thể xác định là cha dượng đem giấu Cố Vân Nhu rồi. giờ, bé chỉ có thể chạy nhanh về nhà họ Cố cầu cứu.

   Bất thình lình, bé nắm lấy quyển album, chạy với tốc độ nhanh nhất có thể về nhà họ Cố.

  3. chân ngắn 295

   chân ngắn 295 Well-Known Member

   Bài viết:
   524
   Được thích:
   330
   CHƯƠNG 2
   ngày trôi qua kể từ lúc xác định Cố Vân Nhu bị bắt cóc.

   bao lâu sau khi việc xảy ra, quân của nhà họ Cố tìm đến chỗ ở của Trương Diệu Tông, nhưng lại phát sớm thấy bóng dáng đâu. Hơn nữa, vào buổi đêm, nhà họ Cố liền nhận được cuộc điện thoại đe doạ vơ vét tài sản của Trương Diệu Tông, chào giá năm trăm vạn Đài tệ.

   Cố Trọng Hành mặt chu toàn với , mặt thầm hợp tác với cảnh sát... Nhưng trước mắt vẫn có gì tiến triển.

   Do con bị trói, chỉ ngắn ngủn trong vòng ngày mà Lữ Thiến Dung trở nên ủ rũ, tiều tuỵ thôi. Mạc Vũ Thường và mẹ bé vì thế tự trách mình, áy náy thôi, hai người càng cẩn thận chăm lo cho Lữ Thiến Dung hơn nữa.

   Buổi chiều hôm đó, Mạc Vũ Thường ngồi bên giường, vất vả trông chừng Lữ Thiến Dung say ngủ, đột nhiên Lữ Thiến Dung mở to hai mắt, ngồi dậy. Bà ta nhìn chằm chằm khuôn mặt nhắn của Mạc Vũ Thường lát, rồi thình lình vừa ôm chặt lấy Mạc Vũ Thường vừa kêu lên : « Con bảo bối của mẹ, con trở lại rồi ! »

   Hành động của bà ta khiến Mạc Vũ Thường sợ hãi, nhưng Mạc Vũ Thường lập tức hiểu rằng, bác Cố là xem bé thành Cố Vân Nhu. Bác ấy là bởi sốt ruột lo lắng cho con , cho nên thần trí mới trở nên !

   Sau khi làm Lữ Thiến Dung ngủ say trở lại, Mạc Vũ Thường nhàng đứng dậy, chuẩn bị rời khỏi phòng, lúc này bé mới bắt gặp Cố Vân Dã, vẻ mặt lo lắng, đứng ở cửa. Kể từ sau khi Cố Vân Nhu bị bắt cóc, nhìn bé với sắc mặt hoà nhã. giờ, trong mắt tràn ngập tức giận dữ dằn rồi, gắt gao xem xét bé.

   « Khá lắm ! ra vốn dĩ ngươi sớm dự tính mưu, ngươi cho là chỉ cần Vân Nhu biến mất ngươi có thể công khai thay thế vị trí của nó trong cái nhà này sao ? » Cố Vân Dã lên án với giọng điệu lạnh lẽo.

   Mạc Vũ Thường tuy tuổi , nhưng cũng nghe hiểu được đại khái ý tứ lời của .

   Con bé lo lắng biện bạch: " có... có đâu, em có từng nghĩ như vậy đâu... » Hai mắt tròn vo ngập nước, đến độ nước mắt gần như sắp rơi ra !

   « Đừng có trưng vẻ đáng thương trước mặt ta, ta cho ngươi hay, ngươi đừng mơ tưởng thay thế được vị trí của Vân Nhu, nếu nó xảy ra chuyện, ta bắt ngươi đền mạng. » Cố Vân Dã liếc mắt, hung tợn trừng mắt nhìn con bé cái. Khuôn mặt tuấn dật bao phủ màn sương lạnh lẽo, khiến cho người khác dù rét mà vẫn run.

   Sau khi tàn nhẫn xong, lập tức rời khỏi phòng. Chỉ còn lại mình Mạc Vũ Thường đứng ngây ngốc, sững sờ tại chỗ. Nước mắt lặng lẽ rơi xuống hai má, sớm biết Cố Vân Dã chán ghét nó ; nhưng bây giờ, lại căm thù bé đến tận xương tuỷ. Tuy vậy, bé muốn chán ghét nàng đâu ! Bé khao khát có thể đối xử với bé giống như đối xử với Cố Vân Nhu, cho dù chỉ bằng phần mười thôi cũng được !

   ***

   Ngày thứ năm sau khi Cố Vân Nhu bị bắt cóc, cảnh sát cuối cùng cũng tìm được con bé, hơn nữa cũng đồng thời đem Trương Diệu Tông ra công lý. Nguyên nhân sở dĩ phá án nhanh như vậy, là vì Trương Diệu Tông nghiện rượu, lúc ra ngoài mua rượu liền lọt vào mắt cảnh sát, sau đó đường theo dõi mà tìm được nơi giấu người. Như thế mới cứu được Cố Vân Nhu ra.

   May mắn, Cố Vân Nhu cũng gặp nguy hiểm gì về tính mạng. Tuy nhiên, chân phải của con bé bị gãy, theo lời khai của Trương Diệu Tông, là bởi con bé muốn chạy trốn, cho nên mới đánh gãy chân của nó.

   May sao, sau khi được bác sỹ khám bệnh, chân của Cố Vân Nhu vẫn có thể tiếp tục lại. Nhưng mà, bởi vì chạy chữa muộn, nên chỉ sợ tương lai chân hơi thọt.

   Sau khi tìm được con , thần trí Lữ Thiến Dung hoàn toàn tỉnh táo trở lại, mỗi ngày đều ở lại bên cạnh Cố Vân Nhu trong bệnh viện. Sau khi chuyện này xảy ra, Mạc Tâm Như thực cảm thấy cực kỳ có lỗi với nhà họ Cố, còn mặt mũi tiếp tục sống lâu dài ở nhà họ Cố nữa. Bà cầu hai vợ chồng Cố Trọng Hành cho mình được dọn , đến ở tại nhà trọ gần đó. Mặc dù Lữ Thiến Dung cực lực giữ lại, nhưng lay chuyển nổi kiên trì của Mạc Tâm Như nên đành từ bỏ.

   Kể từ đó, Mạc Vũ Thường và mẹ bé chuyển khỏi nhà họ Cố, hai mẹ con bắt đầu cuộc sống nương tựa lẫn nhau.

   ***

   Đó là buổi sáng sớm đẹp trời, ấm áp.

   Trong căn hộ giản dị và thanh nhã, ánh mặt trời xiên chiếu qua cửa số, rải vàng xuống sàn nhà trong phòng óng ánh. khí phảng phất chút hương hoa nhài.

   Mạc Vũ Thường ngồi sàn nhà, khom lưng mở tờ báo ra để tìm kiếm việc làm. Kỳ thi xong rồi, giờ nàng chỉ cần chờ đợi niêm yết điểm. Trong thời gian này, nàng quyết định làm, kiếm tiền đóng học phí.

   Nhưng vào lúc đó, tiếng chuông điện thoại vang lên, Mạc Vũ Thường cầm lấy điện thoại mà thèm ngẩng đầu lên. « Vâng ! »

   « Vũ Thường hả ? Tớ là Vân Nhu đây ! Kỳ thi xong hết rồi, đến nhà tớ chơi , được ? » Người gọi điện thoại đến chính là Cố Vân Nhu. Mấy năm qua, các nàng vẫn là bạn bè thân thiết nhất của nhau như trước, hơn nữa mẹ của Mạc Vũ Thường còn làm ở nhà họ Cố, cho nên mối liên hệ giữa hai hoàn toàn bị gián đoạn.

   « Ôi ! Nhưng mà... Tớ muốn làm, kiếm tiền đóng học phí. » Mạc Vũ Thường có chút hơi khó xử. Nàng luôn luôn biết phải cự tuyệt thỉnh cầu của Cố Vân Nhu như thế nào.

   « Đừng thế ! Van cậu đấy, tớ mình ở nhà rất buồn à, cậu nhẫn tâm để cho tớ độc lẻ loi sao?" Giọng đáng của Cố Vân Nhu truyền tới.

   Mạc Vũ Thường vẫn còn hơi do dự, bởi vậy trầm mặc lên tiếng.

   "Hừ! Nhìn cậu như vậy là muốn, vậy tớ cho cậu tin tức vô cùng tốt lành, bảo đảm cậu lập tức chạy vội tới đây." Cố Vân Nhu cách thần bí.

   "Tin tức quan trọng gì cơ?" Mạc Vũ Thường hoài nghi hỏi, Cố Vân Nhu luôn thích chuyện bé xé ra to, chút chuyện trong mắt nàng ta cũng thành tin tức vô cùng quan trọng.

   Cố Vân Nhu húng hắng cổ họng trong điện thoại, nghiêm trang: "Cậu nên hưng phấn đến độ bộc phát bệnh tim nha! trai của tớ, ấy ... trở về!"

   Tin tức này làm cho Mạc Vũ Thường đột nhiên toàn thân chấn động, tay nắm lấy tai nghe khẽ run nhè ; Tim đập nhanh hơn tự chủ. " sao? Cậu... cậu gạt tớ chứ?" Giọng của nàng hơi run lên.

   "Ai dà! Tớ làm sao lại lấy loại chuyện này ra giỡn chứ! Nhanh đến đây , tớ chờ cậu!" Vừa xong, Cố Vân Nhu liền nhanh chóng ngắt điện thoại, cho Mạc Vũ Thường cơ hội suy nghĩ lại và từ chối.

   Sau khi buông điện thoại xuống, Mạc Vũ Thường cả người ngây ngốc lát, Cố Vân Dã trở lại! Con người mà nàng mong nhớ ngày đêm, khắc cũng thể quên, trở về.

   Tám năm trước, sau khi dọn khỏi nhà họ Cố, nàng chỉ có thể lấy được tin tức có liên quan tới từ chỗ Cố Vân Nhu. Lúc tình cờ có cơ hội được nhìn thấy , nàng cũng chỉ dám tránh ở bên mà nhìn ngắm từ xa. năm sau đó, đến nước Mỹ du học, đến nay bảy năm rồi, chỉ nghe sau khi hoàn thành nghiệp học hành, liền được tuyển vào tập đoàn nổi danh ở Phố Wall, bắt đầu học tập kinh nghiệm kinh doanh.

   nghĩ là trở lại! Mạc Vũ Thường nghĩ mà mừng rỡ như điên.

   biết biến thành bộ dáng gì rồi? Giờ phút này nàng rốt cuộc thể bình tĩnh trở lại. Chỉ cần nghĩ đến Cố Vân Dã, trái tim nàng bay liệng mà chịu khống chế, bởi vì là tình say đắm duy nhất trong tim nàng!

   Mạc Vũ Thường chạy nhanh vào phòng thay quần áo, nàng cố ý chọn bộ đồ màu hồng phấn, chiếc váy ngắn xinh đẹp, để lộ ra hết dáng người cao ráo mảnh mai của nàng, cặp đùi trắng nõn, thon dài đẹp đẽ lại khiến người ta phải chú mắt nhìn vào.

   Mạc Vũ Thường nhìn chính mình trong gương, đôi mắt to trong sáng giấu được vẻ phấn khích và rạng rỡ, hai má cũng lên hai đám mây ửng đỏ, mềm mại tự nhiên như trẻ con.

   Nhìn nàng giờ, liệu Cố Vân Dã có thể chán ghét nàng giống như lúc trước sao? Mạc Vũ Thường nghĩ vậy. Có lẽ nhận ra nàng là dễ thương. Trong lòng Mạc Vũ Thường hít hơi lấy can đảm, rồi nàng thu thập mấy thứ đơn giản này kia, bỏ vào ba lô, rồi liền rời khỏi căn hộ, đạp xe đến nhà họ Cố.

   ***

   « Tớ biết là cậu cấp tốc đến mà. » Cố Vân Nhu vừa thấy Mạc Vũ Thường đến, liền trêu chọc nàng.

   Mạc Vũ Thường đỏ bừng mặt, : « Đừng trêu tớ nữa ! »

   Hai cùng nhau vào phòng khách. Mạc Vũ Thường liền bắt đầu hết nhìn đông lại nhìn tây.

   « Xem bộ dạng khẩn trương của cậu kìa hề hề, đừng nhìn nữa ! trai của tớ còn mộng Chu công (* ngủ), hôm qua mãi đến khuya ấy mới về nhà. » Cố Vân Nhu mỉm cười .

   Mạc Vũ Thường hơi thất vọng thu hồi ánh mắt lại, nhìn về phía Cố Vân Nhu, « Được rồi ! Đại tiểu thư, cậu muốn chơi gì với tớ ? » Chấp nhận số phận, nàng hỏi.

   Cố Vân Nhu tâm trí giống như trẻ con, khuôn mặt nhắn chợt sáng bừng lên. « Vũ Thường, cậu dạy tớ bơi lội được ? »

   « Bơi lội á ? » Mạc Vũ Thường khỏi cảm thấy có chút buồn bực, từ sau khi chân của Cố Vân Nhu hơi khập khiễng, ấy liền cự tuyệt tất cả các loại vận động, dù thích nước nhưng ấy ngay cả bơi lội cũng chịu học.

   « Tại sao lại muốn học bơi ? » Mạc Vũ Thường tò mò hỏi.

   Chỉ thấy hai gò má của Cố Vân Nhu nhanh chóng ửng hồng lên cả, « Tớ... Tớ chỉ cảm thấy là học bơi được cũng tốt lắm ! » ấp a ấp úng.

   Mạc Vũ Thường nheo mắt, nhìn chằm chằm Cố Vân Nhu, « Đừng cố dối tớ, thành khai ra ! Bằng , tớ dạy cho cậu đâu ! »

   Cố Vân Nhu biết dối được với nàng, quyết định mở miệng : « thôi ! Con... của bác Đường – Đường Ngạn Hào muốn tới nhà tớ ở thời gian, ấy tới là vì trai tớ. ấy rất thích bơi lội, cũng bơi, tớ... hy vọng có thể cùng ấy... » lời của càng ngày càng dần.

   Mạc Vũ Thường biết Đường Ngạn Hào, ta là con người bạn thân của Bác Cố, người hai nhà rất thân thiết khăng khít với nhau. Mà chuyện Cố Vân Nhu thích Đường Ngạn Hào như thế phải là chuyện sớm chiều.

   Mái đầu tóc ngắn xinh đẹp của Mạc Vũ Thường gật gật, hào khí tung trời đứng dậy , « Yên tâm ! Tớ nhất định giúp cậu, nhưng mà, cậu phải chuẩn bị sẵn tinh thần chịu khổ. » Nàng rạng rỡ uy hiếp.

   Cố Vân Nhu si ngốc nhìn thân hình cao ráo thon thả của Mạc Vũ Thường, đột nhiên : « Vũ Thường, tớ rất hâm mộ cậu ! Vẻ ngoài vừa cao lại vừa đẹp, dáng người quả thực có thể so sánh với người mẫu, trong khi tớ... có vẻ giống như đứa bé con mãi mà lớn. » Giọng ta có vẻ hơi chua chát.

   Mạc Vũ Thường từ từ ngồi xuống, sắc mặt cũng trầm lại. Nàng biết Cố Vân Nhu vẫn thuỷ chung thoát khỏi được bóng ma cái chân thọt, hoàn toàn tin tưởng vào chính bản thân mình ; Mà tất cả việc này đều là do nàng gây nên. Nàng có phần cảm thấy áy náy sâu sắc đối với Cố Vân Nhu.

   Những năm gần đây, nàng làm tất cả trong khả năng để bảo vệ , cổ vũ , hơn nữa còn luôn luôn làm bạn bên cạnh ấy, hy vọng có thể khiến cho ấy lấy lại hoàn toàn tự tin, vui vẻ mà sống.

   « bậy ! Dài tay dài chân như tớ thế này có gì đẹp đâu, cậu biết , giờ kiểu nữ sinh nhắn dễ thương như cậu được ưa chuộng, trong mắt nam sinh là thích nhất đấy. » Mạc Vũ Thường chân thành, hề giả dối.

   « thôi ! Đừng miên man suy nghĩ nữa, chúng ta thay quần áo thôi, bắt đầu học bơi !" Mạc Vũ Thường kéo Cố Vân Nhu , cho ta có cơ hội hối tiếc về chính bản thân mình, hai người về phía căn phòng của Cố Vân Nhu.

   ***

   Khuôn viên nhà họ Cố, chiều mùa hè, Mạc Vũ Thường và Cố Vân Nhu tự do tự tại tận hưởng cuộc sống an nhàn ở trong nước.

   Trải qua tuần huấn luyện, Cố Vân Nhu có thể tự nhiên thoải mái bơi lội nhàn nhã trong nước. "Vân Nhu, cậu học rất nhanh, bơi rất khá nha". Mạc Vũ Thường làm mình trôi nổi mặt nước, khen ngợi Cố Vân Nhu.

   "Là cậu dạy giỏi đấy" Cố Vân Nhu cười vui sướng , cũng học theo Mạc Vũ Thường làm mình trôi nổi mặt nước. lúc hai người đắm chìm trong làn nước bể bơi mát lạnh, bỗng nghe từ bên cạnh bể bơi có giọng đàn ông truyền tới.

   "Chà ! Mình là được mở rộng tầm mắt, nghĩ có thể được nhìn thấy mỹ nhân ngư xinh đẹp như vậy !".

   Người chính là Đường Ngạn Hào, hàm răng trắng bóng, làn da người màu đồng khoẻ mạnh, khi cười rộ lên lộ ra hai lúm đồng tiền mê người, chính là điển hình của chàng trai dương quang (*ánh mặt trời, ý chính là ý sau đó), vui vẻ và tràn đầy sức sống. Mạc Vũ Thường có thể hiểu vì nguyên nhân gì mà Cố Vân Nhu thích ta như vậy rồi.

   Mạc Vũ Thường lại chăm chú nhìn lên lần nữa, người đứng bên cạnh Đường Ngạn Hào chính là con người nàng ngày đêm mong chờ, Cố Vân Dã. Tuy rằng bảy năm gặp, nhưng chỉ cần liếc nhìn cái, nàng có thể nhận ngay ra .

   trở nên càng cao lớn hơn trước nhiều. Đôi vai rộng lực lưỡng, làn da ngăm đen, hai chân thon dài vững chãi, cả người đều chứa đầy sức mạnh, giống như con báo đen mạnh mẽ ! Mái tóc đen dày rậm quá tai, thoạt nhìn thấy vẻ chín chắn, tự tin, lại có chút lãng tử kiềm chế được. Tất cả những điểm này tạo nên phong cách và sức hấp dẫn độc đáo của riêng .

   Mạc Vũ Thường cứ thản nhiên nhìn thẳng chằm chằm vào như vậy. Cố Vân Dã gây cho nàng sức ảnh hưởng và lực hấp dẫn mà trước giờ chưa ai từng có thể. Chỉ cần nhìn từ xa như vậy thôi, khiến toàn thân nàng như có dòng điện mãnh liệt truyền qua, hô hấp cũng trở nên hỗn loạn.

   " Đường, đến rồi à!" Cố Vân Nhu vừa kêu lên, vừa bơi đến mép bể, nhanh chóng rời khỏi bể bơi, tới bên cạnh Đường Ngạn Hào.

   Mạc Vũ Thường thấy thế, đành phải theo sát phía sau nàng. Khi nàng tới mép bể, vừa lúc đón nhận ánh mắt của Cố Vân Dã. Ánh mắt thâm trầm nhìn xoáy thẳng vào nàng, như thể nhìn xuyên thấu nàng. Hai gò má Mạc Vũ Thường bỗng dưng khô nóng và đỏ bừng, cảm giác như mình khoả thân đứng trước mặt .

   « Thiếu... thiếu gia... xin chào, lâu gặp. » Mạc Vũ Thường cúi đầu thấp xuống, sợ hãi .

   Đôi mắt sẫm sâu thẳm của Cố Vân Dã hoàn toàn chăm chú nhìn mỗi mình Mạc Vũ Thường. Bảy năm gặp, quả nhiên giống như dự đoán, nàng trổ mã thành đại mỹ nhân. Tuy rằng vẫn còn có nét hơi ương ương chưa chín (*quả vẫn còn xanh đó hihi) , nhưng càng có thể khiêu khích lòng người. Nàng hơi gầy nhưng có dáng người nảy nở, chính là lực hấp dẫn trí mạng với đàn ông. Ngay cả Đường Ngạn Hào bên cạnh cũng trợn mắt há hốc mồm đứng ngắm nhìn. biết vì sao, thấy ánh mắt si mê của Đường Ngạn Hào tập trung vào người Mạc Vũ Thường, Cố Vân Dã cảm thấy cực kỳ vui.

   " trai, bạn ấy là Vũ Thường. quên đấy chứ !" Cố Vân Nhu dường như cũng nhận ra ánh mắt bình thường kia của Đường Ngạn Hào, nên vội vàng đẩy Mạc Vũ Thường tới hướng Cố Vân Dã.

   Gần như vừa nghe thấy giọng của Cố Vân Nhu, mặt Cố Vân Dã lập tức tràn ngập vẻ thương chiều chuộng, mỉm cười, ôm chặt Cố Vân Nhu, nhàng : " vừa nhìn thấy em rồi, em bơi rất khá".

   Cố Vân Nhu hất cằm về phía Mạc Vũ Thường: "Đều là công lao của Vũ Thường đấy !".

   Cố Vân Dã lãnh đạm gật đầu với Mạc Vũ Thường, tỏ vẻ biết ơn. "Vào nhà thôi ! Em cũng nên nghỉ ngơi rồi. Trong nhà chuẩn bị sẵn trà chanh ướp lạnh".

   Lập tức, Cố Vân Nhu ôm lấy cánh tay Đường Ngạn Hào, vui vẻ tự nhiên, chủ động về phía trong nhà, mặt mày xinh đẹp ngọt ngào mỉm cười hài lòng.

   Mắt nhìn thấy vậy, Mạc Vũ Thường thực rất hâm mộ, nàng cách nào có thể chủ động, tỏ ra vui vẻ được như Cố Vân Nhu. Nàng lén nhìn trộm về phía Cố Vân Dã, nhưng chỉ thấy vẻ mặt đau lòng, nhìn cái chân phải hơi khập khiễng của Cố Vân Nhu, đôi mắt đượm thứ tình cảm thương tiếc vô cùng.

   Bỗng dưng, quay đầu lại, bắn tới Mạc Vũ Thường cái nhìn lạnh lùng sắc bén, khiến cho tim của Mạc Vũ Thường đóng băng trong nháy mắt. Giờ khắc này, nàng càng ý thức được hơn, Cố Vân Dã quên tội của nàng, vẫn chán ghét nàng, mãi mãi nhận định là nàng bất lương rắp tâm hại Cố Vân Nhu.

   ***

   tuần sau đó, Mạc Vũ Thường đều qua lại nhà họ Cố. Nàng và Cố Vân Nhu cùng Đường Ngạn Hào cùng nhau bơi lội, thỉnh thoảng còn dạo loanh quanh.

   Trong lúc này, nàng cũng gặp lại Cố Vân Dã. Nghe chính thức vào làm việc trong « Tập đoàn thời trang Thái Phong » của bác Cố, đảm nhiệm chức Tổng giám đốc. Hơn nữa, bác Cố sớm lên kế hoạch về hưu, nên việc Cố Vân Dã tiếp quản công ty là chuyện sớm hay muộầcm thôi.

   lúc ba người bọn họ tận hưởng nằm tắm nắng ghế trong sân, Cố Vân Dã mặc chiếc quần bơi, vai vắt chiếc khăn mặt, về phía ba người bọn họ.

   Nhìn thân hình rắn chắc hoàn mỹ của , Mạc Vũ Thường đỏ mặt, tim đập thôi. Chỉ cần vừa thấy , khuôn mặt nhắn của nàng ngay lập tức đỏ bừng hết cả.

   Cố Vân Dã nhìn biểu của Mạc Vũ Thường, nếu đoán đúng, bé này đối với ý loạn tình mê thôi. Miệng khỏi gợn lên nụ cười lười biếng, xấc xược và gian tà. Nhưng chỉ sợ nàng phải hoàn toàn thất vọng thôi, bởi vì trong lòng sớm có lời thề bảo hộ người.

   "Vân Nhu, thành tích học tập sao rồi?" Cố Vân Dã tới bên cạnh Cố Vân Nhu, dịu dàng hỏi.

   « Đừng hỏi nữa, phải trường học tốt lắm". Cố Vân Nhu trề môi trả lời, rồi lập tức lại biết xấu hổ tiếp : "Tuy vậy, cuối cùng em cũng học xong. trai, phải thưởng cho em chút . »

   Cố Vân Dã âu yếm xoa đầu em : "Em muốn thưởng kiểu gì?"

   "Em muốn tổ chức buổi party, thêm nữa tuần sau chính là sinh nhật em. đồng ý chứ?" Cố Vân Nhu vui vẻ phấn chấn hỏi.

   "Được... được rồi, như ý em. Chúng ta tổ chức buổi party tại nhà, danh sách mời do chính em quyết định". Cố Vân Dã vui vẻ phụ họa với nàng.

   Mạc Vũ Thường nhìn thấy trước mắt cảnh này, trong lòng vừa buồn vừa đau xót. Nàng mãi mãi thể vào cuộc sống của Cố Vân Dã, mà ngay cả cùng chuyện trò, vui vẻ cũng có khả năng. Nàng khỏi hâm mộ Cố Vân Nhu, giờ phút này, nàng như kẻ dư thừa. Vẻ mặt Mạc Vũ Thường ảm đạm suy nghĩ.

   "Vũ Thường, còn em sao? Em được nhận vào trường nào ?". Đường Ngạn Hào ở bên cạnh quan tâm hỏi. sớm quan sát nàng từ lâu. Lần đầu tiên gặp nàng bị hấp dẫn bởi vẻ nhìn như hoạt bát mà thực tế, lại có khí chất mâu thuẫn đặc biệt, yên tĩnh, uyển chuyển, hàm xúc. Nhất là đôi mắt như hồ thu của nàng, khiến hồn phách đều bay đâu đâu mất.

   đắm chìm trong suy nghĩ của chính mình, lại bị Đường Ngạn Hào hỏi như vậy, vì thế Mạc Vũ Thường kịp phản ứng, chỉ ngây ngốc mở to mắt.

   "Vũ Thường lợi hại hơn em. Cậu ấy được nhận vào nguyện vọng thứ nhất của mình. Các có muốn biết cậu ấy muốn làm gì nhất ?". Cố Vân Nhu thay Mạc Vũ Thường trả lời, ra vẻ thần bí .

   Lời của nàng khiến Mạc Vũ Thường vừa thẹn vừa lo lắng, nếu Cố Vân Dã biết được chí nguyện của nàng, nhất định cười mỉa trận.

   "Đừng... đừng nữa ! Vân Nhu". Mạc Vũ Thường vội vã lên tiếng ngăn cản.

   "Vì sao mà thể ? Việc này chẳng có gì phải thẹn thùng cả." Cố Vân Nhu vẫn giữ nguyên mục đích, hoàn toàn để ý tới vẻ mặt lo lắng, xấu hổ, quẫn bách của Mạc Vũ Thường.

   " trai, có biết chí nguyện của Vũ Thường là gì ? thử xem, có liên quan đến nghề nghiệp của đấy". Cố Vân Nhu ám chỉ nhắc nhở, còn khẽ mỉm cười ám muội với Cố Vân Dã.

   Cố Vân Dã chỉ cười mà gì, liếc dài ánh mắt ngạo nghễ nhìn Mạc Vũ Thường. Ánh mắt khiến Mạc Vũ Thường nhanh chóng hạ mí mắt xuống, bắt đầu cảm thấy bất an.

   "Em đừng dứ bọn nữa, hãy nhanh !", Đường Ngạn Hào vội vàng hỏi. Với , tất cả mọi chuyện liên quan đến Mạc Vũ Thường đều muốn quan tâm để ý.

   Cố Vân Nhu liếc nhìn Đường Ngạn Hào cái rồi mới cao giọng trả lời: "Vũ Thường từ lâu muốn trở thành nhà thiết kế trang phục, hi vọng sau này có thể vào tập đoàn thời trang Thái Phong làm việc, cho nên, nguyện vọng đầu tiên của bạn ấy chính là khoa thiết kế trang phục của đại học T."

   Giờ phút này, Mạc Vũ Thường chỉ hận thể lập tức chui xuống lỗ mà trốn dưới đất. Nàng có thể cảm giác được cái nhìn chăm chú của Cố Vân Dã bắn tới, nhưng nàng có dũng khí ngẩng đầu nhìn thẳng .

   Cố Vân Dã nhìn Mạc Vũ Thường cúi đầu xuống, mặt nàng ửng đỏ kỳ cục, vệt hồng kéo tới tai, tới cổ nàng. hiểu vì sao, khi nhìn bộ dạng ngượng ngùng và hành động lạ lùng này của nàng lại ỉ tác động đến trái tim , khiến trong tim nổi lên gợn sóng khó hiểu. Nhưng lập tức, hẳn bỏ qua cái loại cảm giác vớ vẩn này, lại hướng mắt nhìn chăm chú Cố Vân Nhu.

   "Được rồi! Bây giờ về buổi party , quyết định là vào thứ bảy cuối tuần sau . giúp em chuẩn bị tốt mọi thứ!" Cố Vân Dã , cũng liếc mắt nhìn Mạc Vũ Thường lần nữa.

   ***

   Vài ngày nữa, chính là sinh nhật của Cố Vân Nhu. Mạc Vũ Thường do dự có nên tham gia hay . Mấy ngày gần đây, Đường Ngạn Hào luôn bám riết lấy nàng, hiểu sao lại tặng cho nàng rất nhiều món quà, tuy rằng nàng nhận nhưng hết thảy đều đưa lại cho Cố Vân Nhu xem.

   Trơ mắt nhìn Cố Vân Nhu bởi vậy mà tinh thần sa sút tiều tụy, Mạc Vũ Thường quả thực luống cuống chân tay. Nàng căn bản thích Đường Ngạn Hào, chỉ coi là bạn bè bình thường, tại sao tình lại biến thành cái kiểu này? Nàng thực thể tiếp tục im lặng.

   "Vân Nhu, tớ có việc muốn với cậu". Thừa dịp chỉ có hai người, Mạc Vũ Thường quyết định cùng nàng chuyện thẳng thắn.

   Cố Vân Nhu vẻ mặt đau buồn nhìn nàng, khẽ gật đầu, lời.

   Mạc Vũ Thường thở dài, chậm rãi : "Vân Nhu, tớ biết cậu nghĩ gì, nhưng xin cậu nhất định phải tin tớ. Tớ với Đường Ngạn Hào chút ý tứ nào cả.".

   "Nhưng mà, tớ thấy ấy thực thích cậu!". Cố Vân Nhu với vẻ đáng thương, trong hốc mắt đẫm lệ trong suốt.

   "Tớ thích ấy đâu! Cho tới giờ, tớ chỉ coi ấy là bạn bè bình thường mà thôi". Mạc Vũ Thường trắng ra, đôi mắt chân thành giấu diếm nhìn thẳng vào Cố Vân Nhu. Nàng muốn vì Đường Ngạn Hào mà phá hủy tình bạn thân thiết.

   " chứ? Cậu gạt tớ chứ!?" Cố Vân Nhu do dự hỏi.

   Mạc Vũ Thường nắm chặt bàn tay của Cố Vân Nhu, "Vân Nhu, cậu phải biết, trong lòng tớ thuỷ chung chỉ có người, người đó chính là trai của cậu, Cố Vân Dã! Cho dù ấy chưa từng liếc mắt nhìn thiện cảm với mình đến cái, chưa từng với tớ câu thân thiện nào, nhưng tớ mãi mãi chỉ thích mình ấy, bao giờ có thể có bất kỳ người nào có thể thay thế được địa vị của ấy trong lòng tớ."

   Lời thông báo của Mạc Vũ Thường khiến Cố Vân Nhu kinh ngạc trợn tròn hai mắt. Nàng tuy sớm biết Mạc Vũ Thường thích mình, nhưng Vũ Thường chưa bao giờ chính mồm ra với nàng, tất cả đều là do chính nàng nhìn ra. Bây giờ nàng ấy ra, có thể thấy tình cảm mãnh liệt ấy làm nàng ấy thể tiếp tục bình tĩnh chống đỡ được.

   "Vũ Thường, thực xin lỗi! Tớ nên ích kỷ như vậy, chỉ thầm nghĩ cho bản thân mình..." Cố Vân Nhu hiểu được Đường Ngạn Hào thích Vũ Thường phải do lỗi của Vũ Thường. Nàng quá trẻ con rồi.

   Mạc Vũ Thường lắc đầu mỉm cười, ", cậu có gì sai. Chỉ là cậu có cảm giác an toàn. Thực ra, Đường Ngạn Hào chưa cảm nhận được ưu điểm của cậu. Theo thời gian, ấy biết cậu mới là lựa chọn tốt nhất của ấy".

   "Nhưng mà... Tớ là người khiếm khuyết, chân phải của tớ..." Cố Vân Nhu gần như được, đôi mắt nàng tràn ngập u buồn bất an.

   Mạc Vũ Thường lấy tay che cái miệng nhắn của Cố Vân Nhu: "Đừng nữa! Đừng lấy cái chân phải làm lý do nữa. Tớ thấy cậu là thiện lương đáng nhất, phải tin tưởng vào chính mình!" Nàng vừa nắm chặt tay Cố Vân Nhu, truyền cho nàng năng lượng cuồn cuộn, trong ánh mắt trong sáng hoàn toàn là khẳng định lòng.

   Cố Vân Nhu cảm động ôm lấy Mạc Vũ Thường: "Cảm ơn cậu, Vũ Thường. có cậu, tớ biết nên làm gì bây giờ.". Nàng nghẹn ngào .

   Ánh mặt trời buổi chiều dịu dàng chiếu lên người hai ôm nhau, chứng kiến tình bạn của các nàng.

   Đúng giờ phút đó, ở góc tối, Cố Vân Dã nhìn thấy toàn bộ cảnh tượng. Lần đầu tiên, trong lòng tràn ngập tình cảm phức tạp, mà khó có thể gọi tên.

  4. chân ngắn 295

   chân ngắn 295 Well-Known Member

   Bài viết:
   524
   Được thích:
   330
   CHƯƠNG 3
   Buổi tối hôm nay, Cố Vân Dã thực đúng lời hứa của mình, mở bữa tiệc nho cho Cố Vân Nhu. Tham dự tiệc là ít những bạn bè tương đối thân thiết, toàn là giới trẻ.

   Vợ chồng nhà họ Cố sau khi tặng quà cho con xong liền ra khỏi nhà, tham gia hội đọc sách do Lữ Thiến Dung chủ trì, cũng buổi tối có thể ở lại nhà bạn qua đêm, quấy rầy hứng thú vui chơi của giới trẻ.

   Mạc Vũ Thường mặc bộ đồ tay, chiếc váy ngắn xa tanh màu xanh, chiếc váy xoè bồng bồng kiểu dáng thời xưa có vẻ đáng mà lại mềm mại nhu mị. Bộ váy này chính là cải biến từ bộ váy cưới của Mạc Tâm Như năm đó, trải qua hồi được Mạc Vũ Thường khéo léo chỉnh sửa, nó vừa mang mỹ cảm đại lại vừa cổ điển.

   Thoạt nhìn chính mình trong bộ quần áo, nàng cảm thấy là lạ. Nàng hồn nhiên biết rằng bộ váy này đem lại cho nàng vẻ lung linh, khiến cho thân hình thon thả yểu điệu của nàng được phô bày hết bỏ sót điểm nào. Màu sắc của bộ váy còn tôn lên da thịt trắng bóc nõn nà, trong suốt, tôn lên vẻ đẹp trời sinh khiến người khác phải kinh ngạc của nàng. Khuôn mặt nhắn son phấn, trắng trẻo mịn màng, lại thêm mái tóc ngắn xinh đẹp kia nữa, quả thực rất giống Audrey Hepburn của Phương Đông .

   (*Audrey Hepburn : 1 nữ diễn viên huyền thoại của Hollywood thập niên 50-60)

   Mạc Vũ Thường rụt rè vào trong sân, ánh mắt tìm kiếm hình hình bóng Cố Vân Nhu.

   Lúc này, Cố Vân Nhu bị mọi người vây quanh, nhận những lời chúc mừng và ca ngợi của mọi người. Bộ váy ren hồng phấn khiến nhìn nàng như con búp bê xinh đẹp, khiến người ta từ đáy lòng muốn cưng chiều, nựng nịu.

   Mạc Vũ Thường khỏi có chút ngưỡng mộ Cố Vân Nhu. Dáng vẻ nhắn xinh xắn, mỏng manh của nàng ấy có thể khiến người ta kìm lòng được mà bảo vệ, thương nàng. Ngược lại, bản thân chính nàng lại cao 1m72, dáng người cao lớn và khoẻ mạnh, hề thanh tú chút nào, càng thể hấp dẫn ánh mắt của bọn con trai.

   Ai ! thở dài chấp nhận số phận, Mạc Vũ Thường khẽ mỉm cười ngọt ngào, về phía Cố Vân Nhu.

   "Sinh nhật vui vẻ! Hôm nay cậu là đẹp !". Mạc Vũ Thường tới bên cạnh Cố Vân Nhu, khen ngợi từ tận đáy lòng.

   "Này, tớ còn nghĩ tại sao lại chưa thấy cậu đâu ! Còn định bảo trai và Đường tìm cậu." Cố Vân Nhu vẻ mặt hưng phấn, tràn ngập niềm vui sướng sáng ngời.

   « ngại quá, tớ có chút luống cuống lo lắng, nên tới chậm." Mạc Vũ Thường giải thích.

   " thôi! Chúng mình vào trong nhà ". Cố Vân Nhu kéo tay Mạc Vũ Thường vào trong phòng. Hai người qua đâu đều lôi kéo ánh mắt và thanh tán thưởng của mọi người.

   Đến đại sảnh, Mạc Vũ Thường liền nhìn thấy Cố Vân Dã cùng Đường Ngạn Hào về phía các nàng. Vẻ cao lớn, tuấn, đẹp trai của bọn họ nghi ngờ gì, đích thị là đối tượng chú mục nhìn ngắm của nữ giới.

   "Này, Vũ Thường" Đường Ngạn Hào vượt lên trước tới bên cạnh Mạc Vũ Thường, hai mắt nhìn nàng chăm chú rời: " dám cá, em là người rực rỡ nhất trong buổi party đêm nay, là người đẹp nhất khiến người khác phải thấy động lòng". Vẻ mặt say mê tán thưởng, hồn nhiên nhận ra những lời này khiến cả ba người kia đều chịu ảnh hưởng.

   Chỉ thấy khuôn mặt nhắn sáng ngời của Cố Vân Nhu thoáng chốc tối sầm ảm đạm, đôi mắt cũng mờ nước.

   Ở bên cạnh quan sát, Cố Vân Dã nhanh chóng lý giải được toàn bộ tình huống. Xem ra Đường Ngạn Hào chắc chắn mê mẩn Mạc Vũ Thường rồi. Phát này khiến cảm thấy tức giận tột độ. tự nhủ với chính mình, đó là bởi vì Đường Ngạn Hào là ý trung nhân của Cố Vân Nhu, Mạc Vũ Thường nên xen vào giữa hai người bọn họ.

   Cố Vân Dã nheo mắt đánh giá Mạc Vũ Thường. hề nghi ngờ gì, đêm nay nàng quả xinh đẹp đến kinh người. Cho dù vây quanh có nhiều bóng hồng, cũng từng coi khinh từ chối nhiều mối tình, nhưng thể thừa nhận nàng cực kỳ khiến người khác phải động lòng. Tuy vậy, dù là như thế, nàng vẫn có tư cách cướp đoạt ý trung nhân của Vân Nhu, khiến Vân Nhu vì thế mà tan nát cõi lòng. tuyệt đối cho phép chuyện như vậy xảy ra.

   Dường như nhận thấy Cố Vân Dã nhìn mình chăm chú, Mạc Vũ Thường ngẩng lên liếc mắt nhìn cái, lập tức bị ánh mắt tán thành của làm kinh động. Nàng sợ hãi cụp mắt xuống, trong lòng biết ái mộ và lời khen ngợi của Đường Ngạn Hào mang đến cho nàng ít phiền toái.

   Suốt buổi tối, Mạc Vũ Thường đều cực lực cố gắng tránh ở cùng chỗ với Đường Ngạn Hào, cũng luôn đối xử lãnh đạm, làm đủ trăm phương nghìn kế để đổi hướng chú ý tới Cố Vân Nhu.

   Hiển nhiên, Đường Ngạn Hào cũng vì thế mà nổi giận, vẫn cứ thuỷ chung bám dính bên Mạc Vũ Thường. Hành động của khiến cho Cố Vân Nhu rơi vào vực sâu thống khổ, thừa lúc có người chú ý, nàng lén lút trở về phòng của chính mình.

   Đôi mắt sắc bén của Cố Vân Dã lập tức chú ý, liền theo sát đằng sau, tới trước cửa phòng Cố Vân Nhu.

   Cố Vân Dã có thể nghe thấy trong phòng vọng ra từng đợt tiếng khóc nghẹn ngào nho , mỗi tiếng khóc đều khiến tim đau nhói. chậm rãi đẩy cửa phòng ra, đến bên giường Cố Vân Nhu.

   "Đừng khóc nữa, em như vậy làm đau lòng lắm." Cố Vân Dã dịu dàng an ủi, tay khẽ vuốt mái tóc Cố Vân Nhu.

   "Hu hu" Cố Vân Nhu lại khóc càng thương tâm hơn, nàng xoay người ngã vào trong lòng Cố Vân Dã.

   "Tại sao lại có thể như vậy chứ? à, em rất thích Đường, vì sao ấy lại thích em chứ?". Nàng đau khổ thê lương hỏi.

   Cố Vân Dã ôm chặt nàng, từ đến lớn, luôn chở che bao bọc nàng, cũng bao giờ làm nàng phải chịu chút uỷ khuất nào. Thế nhưng giờ đây chỉ vì Mạc Vũ Thường mà khiến cho Cố Vân Nhu khóc tới đứt từng khúc ruột gan. Bỗng dưng trong mắt Cố Vân Dã lên tia lạnh lẽo.

   "Em biết em xinh đẹp như Vũ Thường, chân của em... chân của em lại quá xấu xí". Cố Vân Nhu vừa vừa vung tay đánh mạnh vào chân phải của mình, dáng vẻ khiến người ta cực kỳ đành lòng.

   Cố Vân Dã đau lòng ngăn nàng hành động, ngừng trấn an nàng, giọng an ủi: "Trong mắt , em là xinh đẹp, đáng nhất, ai so sánh được với em." lời này là rất lòng. Vân Nhu và vốn có quan hệ huyết thống với nhau, bí mật này chỉ có và cha biết, ngay cả mẹ cũng biết tình.

   Từ lúc bé, vô cùng quý chiều chuộng em hơn bảy tuổi này. Bởi vì nhờ có tồn tại của nàng, mà gia đình vốn sắp sửa đổ vỡ mới có thể hàn gắn được vết thương, bắt đầu lại lần nữa.

   luôn thương nâng niu nàng trong lòng bàn tay, chưa từng làm cho nàng thương tâm rơi lệ. Thế mà chết tiệt Mạc Vũ Thường lại nhiều lần làm tổn thương em quý của . Đầu tiên là hại nàng chân bị tật, tiếp theo lại đoạt người trong lòng nàng. Hừ! tuyệt đối để nàng làm thế.

   Giờ phút này vẻ mặt Cố Vân Dã trầm lạnh lẽo, khiến người khác phải sợ hãi, trong mắt thiêu đốt hừng hực lửa giận. "Yên tâm ! Đường Ngạn Hào trở lại bên cạnh em, trong lòng chỉ có mình em. thay em nghĩ cách." Khuôn mặt tuấn tú tà mị của trong phút chốc loé lên nụ cười giả tạo có chút đăm chiêu.

   Lời của khiến Cố Vân Nhu hơi ngừng khóc, nàng ngẩng đầu nhìn Cố Vân Dã, nghẹn ngào hỏi: " ư? gạt em chứ?"

   Nhìn khuôn mặt búp bê sứ mảnh mai của Vân Nhu, Cố Vân Dã nhanh chóng hạ quyết tâm. Đôi mắt loé lên tia lạnh lẽo. tuyệt đối cho phép Mạc Vũ Thường phá hủy hạnh phúc của Vân Nhu.

   " cam đoan với em, qua đêm nay, Đường Ngạn Hào tuyệt đối còn thèm liếc mắt nhìn Mạc Vũ Thường cái. Cậu ấy hiểu ai mới là lựa chọn chính xác nhất của cậu ấy". Giọng điệu lạnh lẽo mà kiên định, chứa khí phách mãnh liệt.

   Cố Vân Nhu nhất thời kinh ngạc nhìn trai, bị vẻ mặt cùng giọng của làm cho kinh sợ, trong khoảng thời gian ngắn quên mất chính mình vì sao lại khóc...

   ***

   Mạc Vũ Thường vất vả lắm mới thoát được khỏi Đường Ngạn Hào, nàng lo lắng tìm Cố Vân Nhu. Trải qua phen bị Đường Ngạn Hào quấn quýt si mê, nàng có thể khẳng định Cố Vân Nhu trong lòng nhất định vô cùng đau khổ. Nàng tìm được ấy, lại cho ấy thấy rằng giữa nàng và Đường Ngạn Hào tuyệt đối có khả năng.

   Đúng lúc này, nàng va phải Cố Vân Dã, khiến nàng kinh ngạc đến ngừng thở.

   "Em tới đúng lúc. tìm em." Ra vẻ tình cờ, Cố Vân Dã vẻ mặt tươi cười, nhàng .

   Mạc Vũ Thường dám tin, nhìn chằn chằm , nàng có nghe lầm chứ ? Nhưng Cố Vân Dã sao lại chuyện dịu dàng với nàng như thế ?

   "Có chuyện gì sao? Em... em tìm Vân Nhu". Sửng sốt lát, cuối cùng nàng miễn cưỡng thốt lên câu.

   Đôi mắt Cố Vân Dã tràn ngập nhu tình, nhàng nâng cằm Mạc Vũ Thường lên. "Buổi tối hôm nay ở lại đây qua đêm ! có đôi lời muốn với em". Giọng điệu của cực kỳ thống thiết, khiến trong lòng Mạc Vũ Thường « nai con chạy loạn », hai gò má thoáng chốc ửng hồng hết lên, cũng biết nên đáp lại như thế nào.

   Cố Vân Dã gõ vào trán nàng chút, rồi cực kỳ thân mật ghé miệng vào sát bên tai nàng « Tối nay mười giờ tới phòng . chờ em. » kích thích bên tai nàng, hơi thở ấm áp khiêu khích giác quan cảm giác non nớt, trẻ tuổi của Mạc Vũ Thường.

   Phảng phất giống như bị thôi miên, Mạc Vũ Thường chỉ có thể gật mạnh đầu. Mãi sau khi Cố Vân Dã rời khỏi, nàng mới chậm rãi phục hồi lại tinh thần.

   Giờ phút này, trong lòng nàng tràn ngập niềm vui sướng điên dại. Cảm tạ ông trời cuối cùng nghe được lời khẩn cầu của nàng ! Thậm chí Cố Vân Dã đáp lại nàng với thiện ý. Nàng thừa dịp đêm nay, dũng cảm bày tỏ lòng ái mộ của nàng với . Mạc Vũ Thường tràn ngập vui sướng say mê, tự dệt chính mình vào giấc mộng tình .

   ***

   Bữa tiệc chấm dứt khi gần 10 giờ. Toàn bộ đại sảnh hoàn toàn yên tĩnh trở lại. Mạc Vũ Thường vừa mới tìm Cố Vân Nhu, muốn giải thích ràng với ấy, nhưng Cố Vân Nhu muốn mở cửa, rằng mệt mỏi muốn ngủ rồi.

   Mạc Vũ Thường bất đắc dĩ đành phải rời , giờ chỉ có thể trông đợi vào Cố Vân Dã, hy vọng có thể tin tưởng nàng chút tình ý gì với Đường Ngạn Hào. Nàng liền tới phòng Cố Vân Dã, nhàng gõ cửa vài cái.

   "Vào !". Từ trong phòng vọng ra tiếng trầm trầm của Cố Vân Dã. Trong lòng vừa lo lắng bất an lại vừa hưng phấn thôi, Mạc Vũ Thường chậm rãi bước vào trong phòng Cố Vân Dã, sợ hãi nhìn xung quanh.

   Phòng của Cố Vân Dã tràn ngập mùi hương nam tính mạnh mẽ, thiết kế đơn giản mà tao nhã, lại ỉ phát ra khí tức thần bí, hoàn toàn phù hợp với cá tính và khí chất đặc biệt của .

   "Khoá cửa lại ." đột nhiên ra lệnh. Mạc Vũ Thường hơi kinh ngạc nhìn , biết có nên làm theo lời .

   " muốn có người quấy rầy chúng ta chuyện". Cố Vân Dã giải thích, khẽ nở nụ cười tà mị, mê hoặc lòng người.

   Mặt Mạc Vũ Thường lại bắt đầu đỏ lên. Để che dấu ngượng ngùng của mình, nàng nghe lời khoá cửa lại.

   "Đến đây nào !". Cố Vân Dã dịu dàng .

   Mạc Vũ Thường cảm thấy có chút bất an, nhưng vẫn làm theo lời . Trong lòng nàng, người mà nàng nguyện toàn tâm toàn ý tin cậy !

   Cố Vân Dã rót hai ly rượu Mân Côi (*rượu vang hồng), đưa cho nàng ly: "Nếm thử xem, hương vị tệ, thực thích hợp cho con uống". thấp giọng dụ dỗ.

   Mạc Vũ Thường chần chừ, vì chuyện của cha dượng, nàng luôn luôn thích uống rượu, cũng có chút tửu lượng nào, chút rượu cũng có thể làm nàng váng đầu hoa mắt. Nhưng giờ phút này, nhìn thấy ánh mắt ấm áp, cổ vũ của Cố Vân Dã, nàng lại bất giác vươn tay đón nhận ly rượu kia.

   Cố Vân Dã hài lòng nở nụ cười. nâng ly rượu trong tay, khẽ chạm vào ly của nàng: "Cạn ly nào ! Vì tình hữu nghị sắp tới của chúng ta."

   Lời ám muội , lại khiến lòng Mạc Vũ Thường dấy lên tia hi vọng. Nàng ngây ngốc nhìn , rồi học uống cạn hơi ly rượu !

   Rượu này ngọt ngào, cũng khó uống. Mạc Vũ Thường lấy đầu lưỡi liếm chút rượu còn dính lại khoé miệng. Hành động này làm cho mắt Cố Vân Dã bỗng dưng tối sầm lại, loé lên ánh nhìn của kẻ săn mồi.

   Cố Vân Dã lại rót cho nàng ly rượu nữa, trong lòng biết loại rượu này rất mạnh. Người bình thường thường thích vị ngọt ngọt chát chát của nó mà xem hiệu quả mạnh mẽ của nó.

   Liên tục uống mấy chén rượu, Mạc Vũ Thường bắt đầu cảm thấy mặt hơi nóng và say say, khuôn mặt nàng chịu khống chế, nóng đỏ lên, khiến nàng cảm thấy khó chịu.

   "Em thể uống được nữa. Căn bản em phải là người có tửu lượng." Mạc Vũ Thường từ chối ý tốt của Cố Vân Dã định rót rượu tiếp cho nàng. Nàng buông ly rượu, ngồi xuống mép giường.

   "Cố đại ca, có gì muốn với em?" Mạc Vũ Thường cố mở to đôi mắt mờ mịt nước, khuôn mặt đỏ hồng mỉm cười đáng và nghe lời, khiến người khác kìm được muốn chạm tới nàng.

   Cố Vân Dã suy nghĩ gì, vươn tay vuốt ve khuôn mặt nhắn mịn màng như tơ của nàng, đôi mắt lơ đãng lên tia nhìn trìu mến. Nhưng đột nhiên, khuôn mặt nhắn đầm đìa nước mắt của Cố Vân Nhu quay lại trong đầu , ánh mắt lập tức khôi phục lại vẻ lạnh lùng đáng sợ nguyên gốc, đôi tay đưa ra như phải bỏng, đột nhiên thu lại.

   " Cố đại ca, có việc em nhất định phải cho biết..." cảm giác say say mông lung khiến Mạc Vũ Thường có chút chậm chạp. "Em hề thích Đường chút nào cả... trong lòng em, thuỷ chung chỉ có... chỉ có mình ..." Cũng bởi do rượu nên nàng thẳng thắn thổ lộ tình sâu kín giấu từ bấy lâu nay.

   ***

   Nghe lời thú nhận của nàng xong, khoé miệng Cố Vân Dã khẽ gợn lên nụ cười quỷ quyệt có chút đắc ý. hiểu vì sao, khi nghe được chính miệng nàng thích , trong lòng lại nổi lên rung động thoả mãn hiểu nổi. Nhưng lập tức bác bỏ loại cảm giác buồn cười này. Chỉ biết lời thú nhận của nàng khiến kế hoạch của tiến hành càng thêm thuận lợi; Ngoài ra, chẳng còn ý nghĩa gì khác nữa với . Cố Vân Dã lạnh lùng mỉm cười, trong lòng ngừng tự nhắc bản thân như vậy.

   "Là sao? Trong lòng em chỉ có mình thôi sao?" Cố Vân Dã kéo Mạc Vũ Thường vào lòng, hai tay nâng khuôn mặt nhắn của nàng lên, khuôn mặt tuấn tú tà mị của chỉ cách khuôn mặt nàng có tấc, hai tròng mắt tối tăm sâu thẳm trói chặt vào đôi mắt nàng, ngừng sử dụng sức quyến rũ và hơi nóng của đối với nàng.

   Mạc Vũ Thường chỉ cảm thấy toàn thân mềm nhũn và nóng rực, ngây ngốc gật mạnh đầu. Trước mặt là người con trai nàng nhất, giờ lại đối xử thân mật, thâm tình như thế với nàng, mới mười tám tuổi đầu, nàng làm sao chịu nổi loại khiêu khích này! Mạc Vũ Thường chỉ có thể ý loạn tình mê ngắm nhìn Cố Vân Dã. Cho dù tại nàng váng đầu hoa mắt, nhưng nàng vẫn có thể cảm nhận được va chạm chạm tiếp xúc của , ấm áp và an tâm.

   Cố Vân Dã nhìn khuôn mặt cười tuyệt đẹp đến khó tin của Mạc Vũ Thường, cùng đôi mắt mê ly như sương khói, trong lòng chợt dâng lên dục vọng mãnh liệt thể khống chế. Trong khoảnh khắc, gần như quên mất mục đích của mình, lòng chỉ muốn dịu dàng mà ôm nàng, nàng.

   Dường như sợ hãi trước ý nghĩ của chính mình, Cố Vân Dã đẩy mạnh nàng ra, khà khàn: "Ồ? Tôi muốn chứng minh cho tôi thấy". quyết định chấm dứt trò chơi sớm chút, để bản thân rơi vào sóng tình hiểu nổi nữa.

   Mạc Vũ Thường kinh ngạc nhìn Cố Vân Dã, vì sao lại ôm nàng. Gấp rút, nàng kéo tay lại, miễn cưỡng chấn áp cảm giác chóng mặt toàn thân của mình: "Cố đại ca, em biết chứng minh bằng cách nào, nhưng chỉ cần muốn em làm gì, em nhất định làm theo lời ".

   Cố Vân Dã cúi xuống nhìn nàng: " ? Như vậy, chỉ cần tôi muốn cái gì, cũng cho tôi?" Giọng của tràn ngập ám chỉ ám muội.

   Mạc Vũ Thường ngây thơ, thuần khiết hề phát được ý đồ của Cố Vân Dã, lại gật mạnh đầu như trước, dáng vẻ còn thực chăm chú, khiến cho người ta khỏi động lòng thương tiếc.

   Cố Vân Dã rốt cuộc chế ngự được bản thân, mãnh liệt hôn lên cái miệng nhắn của Mạc Vũ Thường, đem đầu lưỡi thâm nhập vào sâu. Cái hôn của vừa đói khát vừa cực kỳ nóng bỏng, khiến Mạc Vũ Thường tự chủ được mà rên rỉ run rẩy.

   Tiếp đó, Cố Vân Dã liền đẩy nàng ngã xuống giường, nhanh chóng phủ xuống người nàng. Mạc Vũ Thường hoa mắt váng đầu, chỉ có thể bất lực nằm đó, đôi mắt nửa khép nửa mở, nhìn thấy gương mặt quen thuộc mà lại mơ hồ.

   Cố Vân Dã căn bản thể chờ được nữa, dục vọng bốc cao mãnh liệt, kêu gọi phải được giải thoát. cởi bỏ váy của Mạc Vũ Thường, ngay cả nội y cũng tha. Lúc thân thể trắng nõn non mềm của Mạc Vũ Thường phơi bày trước mắt, gần như muốn ngừng thở.

   Nàng đẹp ! Qủa thực là kiệt tác tuyệt nhất của thượng đế. Bộ ngực sữa tròn trịa vun đầy, cái eo thon chút mỡ thừa, còn đôi chân thực thon dài trắng mịn, đẹp mê hồn, tất cả đều là những thứ mà đàn ông tha thiết ước mơ.

   Giờ phút này, Cố Vân Dã rốt cuộc thể nhớ mục đích dụ nàng tới đây để làm gì. Cả người đau đớn tột đỉnh, dục vọng đối với nàng phá huỷ tự chủ của . Đôi tay bao phủ ngực nàng, cảm nhận cặp vú căng đầy của nàng dưới tay tuyệt. dùng ngón tay chơi đùa vuốt nụ hoa hồng phấn, cũng nhàng âu yếm lôi kéo, cho tới khi đầu nhũ của nàng dựng đứng, đồng thời nhịn được phát ra tiếng rên rỉ.

   "Em...em rất khó chịu, Cố đại ca"..Mạc Vũ Thường chưa từng trải qua loại dày vò tình dục thế này, hơn nữa chất cồn quấy phá, khiến nàng toàn thân khô nóng, bức bối thôi.

   Cố Vân Dã để ý lời nàng, cúi người ngậm lấy nụ hoa của nàng vào miệng, trong lúc đó, tay vươn tới giữa chân nàng, ngón tay âu yếm ve vuốt nơi nữ tính thần bí sâu thẳm. Mạc Vũ Thường theo phản xạ vặn vẹo cơ thể kháng cự. Tay tách phần da thịt mềm mại kia ra, bắt đầu khẽ vuốt bên trong nơi trung tâm nữ tính mỏng manh của nàng.

   Mạc Vũ Thường run rẩy, đụng chạm thân mật này khiến nàng biết làm sao. Nàng căn bản thể hít thở, cũng cách nào chuyện được.

   Ngón tay Cố Vân Dã thăm dò càng sâu hơn, tìm được tới nơi nguồn nước ẩm ướt. rời miệng khỏi ngực nàng, kề sát tai nàng giọng nỉ non.

   "Đêm nay tôi muốn có ". khí phách tuyên bố, thanh trầm khàn, khản đặc thôi.

   Giọng thận mật của khiến Mạc Vũ Thường toàn thân phát run. Nàng hoàn toàn mê muội, còn khả năng suy nghĩ, hai chận như nhũn ra, thể nằm giường mặc muốn làm gì làm. Cố Vận Dã dùng ngón tay thậm dò nơi nữ tính của nậng, Vuốt Ve qua lại lối vào ướt của cơ thể, khiến nàng VÔ cũng thích thú.

   Mạc Vũ Thường bật lưc ộm chật cổ , giọng nức nở: "Em... lậ khó chịu... .Cố đại ca, cậu xin ..." Nàng cũng biết chính mình cậu điều gì nữa, chỉ muốn được nhanh chóng giải thoát khỏi thứ cảm giác khô nóng và thống khổ lan rộng này. nhanh chóng trút bỏ hết quần áo của chính mình, rồi lập tức tách đôi chận thon dài mềm mại của Măc Vũ Thường ra, để cái dục Vọng của mình ập lên nụ cửa mình của nậng. Tạm dừng lại trong chốc lật, hít hơi sâu, hông chuyển động cái,gọn gàng đưa cái của mình vào trong thân thê chặt khít mê đắm của nàng. Ðau...đau quá l", Mạc Vũ Thường nảy người lùi ra chút, đội tay bé cũng nâng lên chống vào ngực . Cố Văn Dã giữ chặt eo lưng nàng, cho nàng mảy may di động, bản tay to lớn tóm lấy hai tay nàng, giữ chặt phía đỉnh đầu. Thân thể của nàng ấm áp, chặt chẽ mà ẩm ướt, siết chặt bao lấy , khiến rốt cuộc thể chậm lại. Gầm tiếng, Cố Văn Dã bắt đầu mãnh liệt tiến vào, hết sức giữ chặt lấy nàng.

   Hông chuyền động với nhịp độ nhanh chóng, mỗi lần lại càng thêm mãnh liệt, càng tiến sâu hơn. Thân thể Mạc Vũ Thường chưa từng trải qua quan hệ mây mưa, vì thế thể ứng phó được với nhu cầu cắp bách của , chỉ biết bắt lực xuôi theo , rên rỉ nức nở đứt quãng. Tới khi cơn đau ở phần thân dưới lui , dần dần dâng lên cảm giác tê dại thích thú, đội máy nhíu chặt nhờ thể mới thư thư, giãn ra.

   Tuy Vậy, Vì Cố Vận Dã Càng lúc Càng mãnh liệt đâm Vào, dậy đận bên trong cơ thể Mạc Vũ Thường Căng khít khiến nàng thể kìm nén mã bật lên tiếng khóc. Ðội tay bé của nãng thoát khỏi tay , nhanh chóng tóm lấy bờ Vai , móng tay cắm sậu Vào da thịt .

   Đột nhiên, dây đàn Căng đứt, thét to tiếng, Cố Vận Dã túm lẩy hông của Mạc Vũ Thường, trong lần tấn công cuối cùng, đem cái của mình giải phóng toàn bộ trong cơ thể nàng, tận hưởng cao trào dư Vị sau cuộc chiến.

   Trời ạ ! chưa từng trải qua lần ân ái nào tuyệt Vời như Vậy, hơn nữa đối phương lại là cộ trinh nguyên, chưa ai từng sử dụng. Cố Vận Dã khỏi tư chế giễu bản thàn . rút ra khỏi Mạc Vũ Thường, chậm chú nhìn nàng. Nàng hiển nhiên mê man. Thận thể trắng mịn nõn nã phủ lên lớp mồ hội mỏng Và nhàn nhạt màu phấn hồng Vì ân ái, cái trán cũng ướt đầm, diện mạo nàng khi ngủ yếu ớt Và trong sáng.

   Làm cho người khác khỏi vừa lại vừa thương tiếc, ánh măt Văn Dã lộ ra chút tia cười dịu dàng hiếm có. Lập tức, cặp mắt bắt gặp cái khung ảnh có hình và Văn Nhu chụp chung để ở chiếc tủ đầu giường. Chết tiệt ! Thế nào mà đầu óc lại bị dục vong làm loá mắt, quên mất mục đích ban đầu của chính mình. Dường như chán ghét chính mình đến tột độ, đem tức giận phát tiết người Mạc Vũ Thường. Tay chụp Mạc Vũ Thường, cố lay tỉnh nàng dậy. lát sau, Mạc Vũ Thường cuối cũng dấn dấn thức tỉnh, hàng mở ra, đối diện với hai mắt u khiến người khác phải sợ hãi của Cố Văn Nàng nhanh chóng cụp mắt Xuống, thẩy như vậy, cả người nàng hoàn toàn tĩnh táo lại.

   Nàng... Nàng sao lại khoả thân, mà ... , thiếu gia cũng toàn thân trấn trụi? Chẳng nhẽ bọn họ... vừa mới... nàng quả thực cÒn dám nghĩ tiếp nữa. Chĩ có thể ngẩng đầu kinh ngạc nhìn , muốn chứng ý nghĩ vừa rồi của nàng từ trong mắt .

   Thấy về mặt hàng biểu lộ kinh ngạc, Cố Văn Dã hừ lạnh tiếng. « Vừa rồi là chính thương nhung nhớ, ta phải thành nhân, cho nên liền hào phóng hoàn thành nguyện vong của . » hơi châm chọc, cách biếng nhác.

   Câu trả lời của khiến Mạc Vũ Thường hít sâu hơi, hàng dần dần lấy lại chút trí nhớ, là rượu làm cho nàng trở nên mơ mơ màng màng, lơ ma lơ mơ. Ðang hoảng ý loạn, có tiếng gõ cửa vang Mạc Vũ Thường kịp phản lấy cái khăn tắm, quây nửa người thoải tiến đến mở cửa.

   Chỉ thấy Ðường Ngạn Hào về mặt ngạc nhiên nhìn chằm chằm vào tình trạng bán khoả thân của Cố Văn Dã và đôi bờ Vai trần lộ ra của Mạc Vũ giường. quả thực khiếp sợ lời, chỉ có thể ngày ngốc đứng sững sờ.

   « có lỗi ! Ðể cậu gập được màn tình cảnh này, nhưng cậu có thể biết đấy, cOn người khó tránh khỏi có lúc kìm lòng được, huống chi lại có cộ đẹp như vậy chủ động thương nhung nhớ. » Cố Vận Dã cách phóng đăng buông thả, ngôn từ cố ý hạ thấp Mạc Vũ Thường.

   lúc lâu sau, cuối cũng Ðường Ngạn Hạo cũng mở miệng : « Cậu tìm tớ có chuyện gì ? "Tớ thấy tờ giấy cậu để lại cho tớ. » Trong giọng giấu được cảm giác chua sót.

   « Ặc ! Cậu , tớ quên mất, tớ Vốn muốn cùng cậu thảo luận chút chuyện cộng ty, nhưng qua phen lao lực, tớ thẩy còn chút nữa, ngày mai sau nhé ! » Cố Văn nhìn Mạc Vũ Thường với về ám muội.

   « Ðược rồi! Vậy ngủ ngon ! » Ngạn Hào ấp úng trả lời, ánh mắt kìm được lại liếc qua Mạc Vũ rồi mới chán nản ảm đạm xoay khỏi.

   Lúc này, Mạc Vũ Thường mới kinh ngạc ngồi lên giường, nàng muốn tin rằng vừa rồi lại phát sinh màn như Vậy.

   « là cố ý phải ? » Cuối cũng hàng mở miệng hỏi, mặt vẻ tư lự.

   Cố Văn Dã nhún vai, ra về bộ việc liên quan đến mình. « Ta nghĩ Ðường Ngạn Hào liếc mặt nhìn cái nào nữa. » đáp lại liên quan tới câu hỏi.

   Mạc Vũ Thường nhắm mắt lại thống khổ: « Vì sao... vì sao lại làm như vậy ?" » Trong giong của hàng tràn ngập đau thương sâu Sắc.

   « Vì sao ư ? » Cố Văn Dã nhanh nheo mắt lại, ánh mắt sắc bén nhìn nàng chằm chằm. « trêu chọc Ðường Ngạn Hào, nên làm cho Văn Nhu phải thương khÓc.

   "Em có " Mạc Vũ Thường kịch liệt phản bác. « Em từng rồi, em đối với Ðường đại ca, chút ý tứ cũng có, đây phải là lỗi của em. » Nàng gần như nghẹn ngào lên tiếng.

   « cÒn dám hết thảy việc này phải là lỗi của ! Nếu phải , chân của Văn Nhu biến thành như Vậy, Ðường Ngạn Hào cũng thể bỏ Văn Nhu mà coi trọng . chính là kẻ đầu sỏ gây tội. » Cố Văn Dã gằn giọng từng tiếng, qua kẽ răng, ngữ khí trầm thô bạo doạ người.

   ra.. ra chưa từng tha thứ cho hàng, mãi mãi Vẫn hận nàng, chán ghét nàng ! Mạc Vũ Thường đau lòng nghĩ.

   « cần làm như Vậy. Ạnh chỉ cần 1 tiếng em hoàn toàn rời khỏi cuộc sống của các người, tuyệt đối phá hỏng hạnh phúc của Cố Văn Nhu" Cố Văn Dã cười lạnh tiếng. « áp dụng biện pháp này, có thể làm cho Đường Ngạn Hào hoàn toàn hết hy vọng đôi với , huống chi... ta cũng có được ít lạc thú " . khinh bĩ , ám chĩ chính là biến nàng trở thành đối tượng tiết dục.

   Lời của làm cho khuôn mắt mịn màng của Mạc Vũ Thường trắng bệch hết cả, « tàn nhẫn ! Tại sao lại đối xử với tôi như Vậy ! » Nàng đau đớn dữ dội nguôi, khóc thành tiếng, khuôn mắt nhắn đầm đìa nước mắt.

   Ðôi mắt khóc hậm oán của nậng khiến cho Cố Vận Dậ cắm thấy xáo động và bất an hiểu nổi. Ðể che giấu cảm giác này, càng thô bạo tàn nhẫn hơn Ị « Ðừng ra về bỘ dạng đáng thương, VÔ tội. Vừa rồi có cũng được hưởng thụ, huống chi phải có thầm mến ta từ lâu rồi sao, giờ ta chẳng qua chỉ là hoàn thành nguyện Vọng của mà thôi. »

   Lời của như lưỡi dao sắc bén, tàn nhẫn cứa vào nơi sậu thẳm nhất trong trái tim nàng, thân thể nàng dần dần rỉ máu từng chút . ràng biết nàng thầm thích , mà còn đối xử với nàng tàn khốc như Vậy.

   « Ðúng Vậy... Tôi ... từ rắt lâu rồi ! Nhưng mà, tôi là sai lầm sao '? Tại sao... Tại sao nhất định phải đối xử tàn nhẫn với tôi như Vậy !'? » Giọng của Mạc Vũ Thường Vỡ vụn.

   Nàng nên si tâm vọng tưởng, trong lòng, trong mắt chưa từng có nàng, mà ngược lại còn đạp đổ tình cảm của nàng lần nữa. « Ðúng Vậy !

   phạm phải sai lầm to lớn! nên làm cho Vận Nhu đau lòng khóc. Ta rồi, ta tuyệt đối cho phép bắt kỳ kẻ nào làm nàng thương tổn.

   » Cố Vận Dã khẽ gầm lên. Nhìn khuôn mặt tuấn tú của đầy vẻ lo lắng, trong lòng Mạc Vũ Thường chua xót, mãi mãi thầm nghĩ phải bảo vệ Vận Nhu, luôn luôn đề ý tất thảy tới ấy. « Tôi biết lòng thương Vận Nhu, nhưng mà, ai chỉ vì nuông chiều em của mình mà lại làm bậy cả. »

   Mạc Vũ Thường nén chua xót, lặng lẽ lên án.

   « Ngươi hiểu đươc đậu. »

   ánh mắt Cố Vận Dã bỗng trầm xuống,

   « Tới giờ, cho có cũng sao ! Ta Vận Nhu, từ đến lớn Vẫn đều nàng ! Vì nậng, cho dù phụ bạc người trong thiên hạ cũng có gì quan trọng...>> Lời thú nhận củạ khiến cho tim Mạc Vũ Thường gần như ngừng đập, nàng quả thực thể tin được vào tai mình. « Nhưng mà... nhưng mà, Vận Nhu là em củạ ạnh mà ! »

   Nàng thầm với vẻ mờ mịt khó hiểu. Cố Vận Dã trầm mạc lúc lâu, sạu đó bỗng phá lên cười, tràng cười khàn khàn tràn ngập cả căn phòng. Đột nhiên, tiếng cười củạ ngừng lại.

   « ! Vận Nhu và tạ phải là ạnh em ruột thịt, chúng tạ hề có quan hệ huyết thống. »

   quạy đầu lại, hai mắt tối tăm nhìn chằm chằm Mạc Vũ Thường, gằn từng tiếng rành mạch. Mạc Vũ Thường hít hơi, nàng hoàn toàn hồ đồ rồi, rốt cục là xảy ra chuỵện gì '? Nàng chỉ có thể kinh ngạc nhìn chằm chằm vào Cố Văn Dã. Thấy nàng chỉ biểu lộ ngây ngốc, Cố Vận Dã khỏi mỉm cười,

   « Ta chuyện xưạ cho nghe Vậy ! Vào năm ta bảy tuổi, cha ta có ngoại tình với thư ký củạ ộng, cũng là bạn tốt tri kỷ củạ mẹ tạ. » Vừạ , ánh mắt Vừạ nhìn xa xăm, chuyện cũ phảng phát ràng trước mắt. Mạc Vũ Thường kinh ngạc kêu lên tiếng. Nàng thể tin nổi Bác Cố luôn luôn dịu dàng săn sóc như Vậy mà cũng ngoại tình.

   "Khi đó mẹ ta mong đợi đứa con thứ hai, hơn nữa còn sắp sinh. Sau khi việc bại lộ, mẹ ta thể chịu đựng được phản bội của cha ta và người bạn thân của mình, tâm lý và sinh lý đều bị ảnh hưởng rất lớn, cứ như thế nên bị sinh non khiến cho khó sinh. » Cố Văn Dã đau đớn , đến nay Vẫn thể quên được dung nhan tái nhợt tiều tuỵ của mẹ mình.

   « Vậy... Đứa bé trong bụng kia làm sao Vậy '? » Mạc Vũ Thường tư chủ được, mở miệng hỏi. Ðôi mắt đen u ám của Cố Văn Dã lên chút đau thương,«

   Cái đứa bé kia vừa mới đẻ ra chết rồi, mẹ ta may mắn được nhóm bác sĩ cứu giúp, cuối cũng mới lấy lại được mạng. Trải qua chuyện này, cha ta cắt đứt quan hệ tình ái với người đàn bà kia, lại quay về bên cạnh mẹ ta. Mạc Vũ Thường khỏi thở dài cái nhõm, nhưng nghi vấn trong lòng vẫn chưa được giải đáp. Nàng tiếp tục im lặng ngồi nghe.

   « Sau khi mẫu thân tỉnh lại, nghĩ rằng đứa bé vẫn sống, bà đòi được gặp đứa trẻ, ta và cha ta dám cho bà chân tướng việc, SỢ bà chịu nổi. Bởi bác sĩ từng , cơ thể và tinh thần mẹ ta đều rất yếu ớt, chịu nổi chút đả kích. »

   Cố Văn Dã chau mày .

   Ðối với đứa mới bảy tuồi mà , giai đoạn đó quả cưc kỳ đáng SỢ ! Khi đó tràn ngập cảm giác an toàn, như thể cha mẹ đều sắp bỏ . Chăm chú nhìn khuôn mặt thống khổ của , Mạc Vũ Thường cảm thấy xúc động, muốn an ủi nỗi đau xót của , để thư giãn nở mặt mày ra.

   « Ðang lúc cha ta hết đường Xoay xở, phòng bên cạnh có phụ nữ sau khi sinh con ra liền lặng lẽ rời khỏi bệnh Viện, biết tung tích. Cha ta Vui sướng thôi, nhận nuôi dưỡng đứa kia, đem nó trở thành con của mình, Cũng bởi đứa bé đó, mà mới làm cho thân thể mẹ ta nhanh chóng khôi phục khoẻ mạnh, cũng thấy nở nụ cười. » Lời Vừa dứt, Cỗ Vãn Dã bỗng thu hồi ánh mắt, liếc về phía Mạc Vũ Thường, ánh mắt quay lại về lạnh lùng dò hỏi.

   « Cái... cái kia chính là Vân,Nhu '? » Mạc Vũ Thường hỏi cách hiểu. « Ðúng Vậy ! Cố Vãn Dã bật cười khàn khàn.

   « Là nàng... tiểu thiên sứ xinh đẹp, khâu lại Vết thương cho cái nhà này, cũng mang đến hy Vọng, nhờ nàng mà gia đĩnh lung lay sắp đồ được hồi sinh. »

   Lòng Mạc Vũ Thường lạnh giá, nàng giờ cuối cùng hiểu được Vì sao Cố Vãn Dã lại chiều Và phóng túng cách bình thường đối với Vãn Nhu như Vậy. Ở trong lòng , Cố Vãn Nhu là tiểu thiên sứ xinh đẹp mang đến niềm hy Vọng cho , địa Vị của ấy ở trong lòng ai có thể thay thế được.

   « Vì sao cho có ấy là ấy '? Truyền đạt tình của tới ấy ! »

   Mạc Vũ Thường kìm nén khổ sở tràn ngập trong nàng, khấn khởi hỏi. Cho dù đối xử tàn nhấn như vấy đối với nàng, nhưng nấng như nàng vẫn hy Vọng có được hạnh phúc. « nghĩ rằng ta làm như vậy sao '? » Cố Vấn Dã bỗng lớn tiếng rít lên với nàng.

   « Chắc chắn thể cho nấng rằng nàng là đứa trẻ bị Vứt bỏ, là đứa mà cha mẹ cần. khi nàng phát người nhà ở cùng mình hai mươi năm mà lại có chút quan hệ huyết thống nào với chính mình, nàng chịu nổi mất, ta đề cho nàng bởi vậy mà bị thương tổn. »

   mắt sắc bén sáng rực của nhìn nàng chòng chọc. Cho nên lưa chọn làm thương tổn tôi ! Mạc Vũ Thường lặng lẽ trong đáy lòng. Nàng khẽ mỉm cười mơ hồ, cũng vậy thôi !

   chưa từng thích nàng, làm sao lại đề ý nàng có bị thương tổn hay ! Có lẽ cho dù đối Xử với nàng như thế, nàng Vẫn thể hận , chỉ cảm thấy thực ngốc thực si tình ! « Vì Vận Nhu, phải dụng tậm động não rồi. » Mạc Vũ Thường khẽ khàng, ánh mắt hoảng hốt nhìn xa xăm. Cố Vận Dã nhìn dáng vẻ thất hồn lạc phách của nàng, trong lòng nổi lên tia đành lòng và... nhu tình, nhưng cũng chế ngự ngay sau đó.

   « cứ việc hận ta ! Vì Vận Nhu, ta sao cả. »

   Giọng hơi khàn khàn, Mạc Vũ Thường chậm rãi lắc đầu, rồi đứng dậy, cẩn thận mắc Xong quần áo, cơ thể trắng nõn mềm mậi khẽ run run, khiến cho trong lòng Cố Vận Dã cảm thấy đau xót, nhưng Vẫn bình tĩnh, hơn nữa tự nhủ với chính mình, đó chỉ là do cảm giác gậy nên tội lỗi quấy phá mà thôi. Sau khi chuẩn bị xong, nậng quay lại đối mắt với Cố Vận Dã.

   Trong đêm, khuôn mật non nớt của nàng còn thấy nữa, về khinh sầu thản nhiên chạm tới tận đuôi lông mày và đáy mắt nàng, khiến cho nàng chợt trở nên chín chắn hơn rắt nhiều. « Tôi hận , cho tới giờ tôi cũng có cách nậo hận được, coi như lậ trước tôi thiếu nợ !

   Tôi phải đây, hy vọng cùng Vận Nhu đều có thể có được hạnh phúc. » Tiếng çủa nàng mơ hồ mà mềm , phảng phất như trận gió đêm thổi qua., Lập tức nàng Xoay người rời khỏi phòng của . Cố Vận Dã kinh ngạc nhìn theo bóng dáng khỏi của nàng, hồi lậu sau mới phục hồi lại tinh thần.

   làm sao Vậy ! Vì sao trong lúc Vừa rồi, lại cảm thấy lòng đau đớn, nên đề ý đến nàng, trong tim chỉ có mình Vận Nhu, chỉ mình Vận Nhu, phải sao '? Nhưng nỗi đau đớn trong lồng ngực này là Vì cái gì chứ '? Kiên nghị kiên cường như , cũng tránh khỏi lạc lối rồi...

  5. chân ngắn 295

   chân ngắn 295 Well-Known Member

   Bài viết:
   524
   Được thích:
   330
   CHƯƠNG 4
   Kề từ sau đêm hôm đó, Mạc Vũ Thường hoàn toàn tránh xa cuộc sống của nhà họ Cố .

   Nà ng chuyển đến kí túc xá của đại học thiết kế thời trang T, nơi nàng đậu vào và bắt đậu cuộc sống độc lập. ai biết chuyện phát sinh đêm hộm độ, ngay cả mẹ nàng cũng hề hay. Ðó Vĩnh Viễn lậ bí mật của nàng, bí mật Vừa đau đớn nhưng cũng rất ngọt ngào.

   Vốn nghĩ rằng bao giờ nàng bước chận vào nhà họ Cố nữa, nhưng đến học kỳ thứ hai, có ngày, nàng nhận được điện thoậi của Bác Cố gọi đến trường, báo cho là mẹ nàng - Mạc Tâm Như may bị tại nạn xe cộ mậ chết, bảo nàng nhanh chóng trở về nhà họ Cố đề chịu tang.

   Mạc Vũ Thường tinh thần Vỡ Vụn trở về Cố gia, trong mắt nàng hề thắy bất cứ ai khác, chỉ có ban thờ của người mẹ đx cũng nàng nương tựa nhau mà sống suốt gần 20 năm qua! Nàng đau thương đến mức thể khóc nổi, chỉ có thể tư lự nhìn di ảnh của mẹ.

   "Vũ Thường, Bác Cố xin lỗi cháu! Lúc bị tai nạn, mẹ cháu Vì vào Vệ ta mà ôm chật lấy ta,chắn cho ta khỏi những mảnh Vụn thủy tinh bay tới!"

   Lữ Thiển Dung đứng bên nức nở khóc . Mạc Vũ Thường chỉ lắc đầu, nàng trách Bác Cố. Nàng nhớ mẹ từng rằng, nhà họ Cố có ơn rắt lớn đối với hai mẹ con, tương lai nếu có cơ hội, nhất định phải đem hết khả năng có thể làm được để báo đáp nhà họ Cố. Nay mẹ nàng coi như cầu gì được nấy !

   Có lẽ kiếp trước hai mẹ con nàng nợ nhà họ Cố nên kiếp này nhất định phải hoàn trả lại.Sau tang lễ, Mạc Vũ Thường khước từ ý tốt của Bác Cố, nhất quyết chịu ở lại nhà họ Cố,nhưng nàng hứa giữ liên hệ với Bác . CỨ như Vậy, nàng hoàn toàn rời khỏi nhà họ Cố, còn chút Vướng bận nào nữa cả.

   Nàng lẻ loi đơn đọc bước ra khỏi cửa nhà họ Cố mà biết rằng ban công lầu hai, có đôi mắt tối sầm gắt gao nhìn hàng,trong ánh mắt có nét thâm trầm thương Xót... ...................... 4 năm sau, trong phòng tồng giám đốc tại toà nhà của tập đoàn thời trang Thái Phong...

   Phòng tgiám đốc đặc biệt cao, lại là Văn phòng rất rộng lớn, thiết kế mới mẻ độc đáo, rắt khác biệt, còn có cửa sổ cưc lớn để ngắm cảnh. Ngồi trong đó, có thể quan sát được toàn bộ khu Bài Bắc phồn hoa rộng lớn qua cửa sổ này.

   Cố Văn Dã nới lỏng cả Vạt, ngả người ra ghế, đem hai chân gác lện mặt bàn, vẻ mặt có chút mệt mỏi. Vừa Xem Xong tài liệu tám tháng của năm nay và kế hoạch quảng bá trang phục mùa đông sắp tới của Thái Phong. Hàng năm, tập đoàn Thái Phong đều phải tổ chức hội diễn thời trang xuân, hạ, thu, đông. Ðây là truyền thống nhiều năm qua của Thái Phong, cũng là kiện thời trang lớn nhất Bài Bắc. thể nghi ngờ, nhờ vào cải cách và đổi mới của mấy năm qua, tập đoàn thời trang Thái Phong trở thành trong những tập đoàn đứng đầu ngành thời trang.

   đào tạo được rắt nhiều kỳ tài, chẳng hạn như những nhà thiết kế hàng đầu, hơn thế nữa, còn có những siêu mẫu hàng đầu của Bài Loan. Thanh thế của Thái Phong ngày càng lớn, vang danh khắp trường quốc tế, là tập đoàn thu được nhiều thành công. Nhưng mà cắm thấy mệt mỏi, trong lòng rất trống trải, mệt mỏi đến mức cách nào thoát ra được. uống ngụm rượu Whiskey, để rượu đốt cháy cổ họng, rồi nhắm

   Chặt mắt lại, khẽ thở dài. thích cắm giác bất lưc, cảm giác kiệt sức mà giờ đều cảm thắy. Mặc dù công ty ngày càng thành công, phát đạt nhưng luôn cắm thấy thiếu điều gì đó! Ðôi mắt nặng trĩu của Cố Văn Dắ hơi hé mớ, đôi mắt đen sâu thắm nhìn khắp Văn phòng.

   Bỗng nhiên mắt quay lại nhìn lên bàn, đôi mắt đen trở nên thâm trầm hơn. BỨC ảnh kia chup hai thiếu nữ nở nu cười Vui tươi, mặt mày sáng rạng rỡ đều nhìn về phía trước. Trong hai thiếu nữ này, người là em - Cố Văn Nhu, người còn lại chính là Mạc Vũ Thường. Cố Văn Dã dám, cũng như cũng muốn nghĩ sâu xa hơn, Vì sao tấm ảnh đó lại lọt vào mắt và choán hết tâm trí . Người khác luôn nghĩ bởi Vì quá quý em mình, luyến tiếc Cố Văn Nhu gả Sang Hồng Kông nên mới đặt ảnh của trong phòng làm việc.

   Nhưng trong lòng hiểu rắt , số lần nhìn Mạc Vũ Thường hơn Vân Nhu rất nhiều. Bốn năm rồi, suốt bốn năm qua, thể nào quên được ánh mắt đau khổ u buồn và mờ mịt của Mạc Vũ Thường cũng bóng hình mơ hồ kia, càng thể quên đêm hộm đó. Theo lý thuyết, nàng rời khỏi cuộc sống của đáng ra có thể thở phào nhõm tiếng mà quên nàng . Nhưng ngược lại, càng cố quên lại càng nhớ đến nàng nhiều hơn.

   Chết tiệt! có Vận Dã thầm chửi tiếng, có chuyện gì xảy ra với cả. Năm đó làm như Vậy có gì sai trái, nếu Vận Nhu làm sao có thể thuận lợi mà gả cho người nàng - Ðường Ngận Hạo, có được cuộc sống hạnh phúc. Đậy chỉ là cảm giác mắc tội và áy náy mà thôi.

   Nhưng tâm trí hiểu rắt , mỗi khi nhớ đến đêm hoan ái đó, toàn thân bốc lên luồng khi rắt mãnh liệt, làm cả cơ thể chấn động, kích thích ham muốn của . Cảm giác khi được chạm vào nàng, mùi hương của da thịt nàng, cho đến bậy giờ Vẫn thể quên được, Vẫn ám ảnh quắy nhiễu trong tâm trí . Tắt cả những điều này cùng cảm giác áy náy tội lỗi thể phủ nhận được rằng! muốn nàng!

   ***

   Mạc Vũ Thường toàn thân mặc quần áo ở nhà, lo lắng mở cửa studio, căn phòng hơi tối, chỉ có ánh đèn neon bên ngoài hắt vào qua cửa sổ.

   Thấy bên cửa sổ có đốm sáng đỏ cùng làn khói trắng bay lượn, Mạc Vũ Thường đột nhiên thở dài nhõm cái. Nàng với tay bật đèn. Cạnh cửa sổ là người phụ nữ trung niên.

   "Tại sao bật đèn lên?" – Mạc Vũ Thường quan tâm hỏi. Người phụ nữ đứng bên cửa sổ là bà chủ của nàng, cũng là nhà thiết kế thời trang nổi tiếng – Thẩm Hồng.

   "Bởi vì muốn thấy cảnh sa sút của mình." Thẩm Hồng trầm , vẫn tiếp tục hút thuốc.

   Vũ Thường chợt cảm thấy mắt mình nóng lên "Đừng như vậy, chúng ta có thể bắt đầu lại..." nàng cố gắng khích lệ.

   "Làm thế nào để bắt đầu lại? 40 tuổi rồi, còn trẻ nữa! Mấy năm qua, sáng tạo và khéo léo cũng khô kiệt rồi" Thẩm Hồng với vẻ u sầu, mắt vẫn nhìn chằm chằm ra ngoài cửa sổ.

   Cổ họng Mạc Vũ Thường như nghẹn lại, mấy năm rồi, đối với nàng, Thẩm Hồng vừa là thầy cũng vừa là mẹ, nàng cũng học được ít từ Thẩm Hồng, thậm chí còn trở thành người mẫu độc quyền cho Thầm Hồng, cũng có chút danh tiếng. Giữa hai người họ sớm thứ tình cảm giống như tình mẹ con vậy.

   Đáng tiếc là khoảng thời gian tốt đẹp kéo dài, chồng cũ của Thầm Hồng làm bậy ở ngoài rồi muốn ly hôn, những thế còn lấy luôn cả sổ tiết kiệm của Thẩm Hồng, làm cho việc kinh doanh thể tiếp tục, thậm chí còn phải gánh lấy nợ nần.

   " quyết định đóng cửa studio!" Thẩm Hồng đột nhiên .

   Mạc Vũ Thường tròn mắt ngạc nhiên, " Rồi sau đó làm gì?" nàng bất giác hỏi.

   Thẩm Hồng bật cười, quay lại : "Cháu chỉ biết lo cho người khác, chẳng bao giờ biết nghĩ đến mình!" Vẻ mặt của Thẩm Hồng hơi tang thương, có chút đau lòng.

   Mạc Vũ Thường lắc đầu, "cháu ổn thôi, nhưng , cháu biết rằng thể có thời trang. Nó là sân khấu của , là sinh mệnh của ."

   "Đừng về nữa", Thầm Hồng thản nhiên chuyển chủ đề, "Gần đây có vài công ty thời trang đến tìm , bọn họ rất hứng thú đối với cháu, đưa ra những điều kiện rất tốt, có thể đưa cháu lên đỉnh cao trong giới người mẫu". Thẩm Hồng vừa vừa đưa tập tài liệu cho Mạc Vũ Thường.

   "Mấy tài liệu này cháu xem cho kỹ, đánh giá xong hãy quyết định ký chọn công ty mà ký hợp đồng" Thẩm Hồng tiếp tục .

   "Vậy còn sao? Nếu bọn họ chọn cháu cũng chọn phải ? Dù sao cũng là nhà thiết kế thời trang nổi tiếng, có nhiều năm kinh nghiệm mà." Mạc Vũ Thường vẫn bỏ cuộc.

   "Đừng có ngốc như vậy chứ! trắng ra, cũng chỉ là nhà thiết kế bình thường. Bao năm qua, nếu có cháu đưa ra lời khuyên và cảm hứng cho , thể nào có được ngày hôm nay. Làm sao có người cần chứ!" Thẩm Hồng bĩu môi tự chế giễu chính mình, khóe miệng nhếch lên nụ cười thê lương.

   Nhìn dáng vẻ này của Thẩm Hồng, Mạc Vũ Thường cảm thấy tim nàng đau đớn và đành lòng. Kể từ khi mẹ nàng mất, Thẩm Hồng trở thành người thân duy nhất của nàng. Nàng thể và cũng ngồi nhìn Thẩm Hồng tiếp tục hành hạ bản thân, tiếp tục nản chí mà sa sút. Nàng cúi đầu nhìn vào tập tài liệu trong tay, trong lòng thầm đưa ra quyết đinh, bằng mọi giá nàng phải làm Thẩm Hồng có lại ý chí chiến đấu và hy vọng. nay có rất nhiều công ty muốn có nàng, vậy điều kiện duy nhất của nàng chính là bọn họ cũng phải nhận Thẩm Hồng. Nếu công ty nào đồng ý, nàng ký hợp đồng với công ty đó.

   ***

   Mạc Vũ Thường thở dài tiếng, ngả lưng xuống ghế sofa, mệt mỏi mà nhắm mắt lại.

   Mấy ngày hôm nay nàng đàm phán với số công ty. đãi ngộ cũng như những điều kiện của họ cho nàng rất tốt. Nhưng khi nàng đưa ra điều kiện duy nhất của mình – muốn họ thuê thêm Thẩm Hồng tất cả bọn họ đều từ chối.

   Đây đúng là thế giới tàn nhẫn, con người ta chỉ nhìn vào lợi ích trước mắt. Đối với họ, Thẩm Hồng còn giá trị, thuê Thẩm Hồng chỉ làm tăng thêm gánh nặng cho họ.

   Mạc Vũ Thường từ từ mở mắt ra. Nàng chỉ còn hy vọng duy nhất, chính là tập đoàn thời trang Thái Phong. Nhưng mỉa mai thay đó cũng là nơi cần tránh né.

   Bốn năm rồi, nàng thể quên hình ảnh Cố Vân Dã trong lòng. Mấy năm qua, mặc dù nàng vẫn cùng Cố bá mẫu duy trì liên lạc, nhưng số lần liên lạc cũng có thể đếm được đầu ngón tay. Hơn nữa thư của nàng rất ngắn, cũng chẳng đề cập đến chuyện gì quan trọng, chỉ là mấy câu hỏi thăm lễ phép và kể lại số việc lặt vặt trong cuộc sống, hề nhắc đến mấy chuyện xảy ra với nàng, càng bao giờ hỏi thăm về cuộc sống của em Cố Vân Dã.

   Tuy nhiên, ngay cả như vậy, Bác Cố vẫn hồi rất nhiệt tình. Bà giống như mẹ vậy, vẫn luôn đối xử với như với con ruột của mình, kể hết cho những chuyện trong nhà.

   Theo như thư của Bác Cố, nàng biết được Vân Nhu được toại ý gả cho Đường Ngạn Hào vào mùa xuân năm nay, định cư tại Hồng Kông cùng với ta. Tin tức này làm cho nàng vừa vui nhưng cũng vừa thấy rất khổ sở. Vui là vì Vân Nhu lấy được người mình , còn khổ sở vì nàng nghĩ đến tình cần đáp trả của Cố Vân Dã đối với Vân Nhu ra sao. nhất định là thống khổ vô cùng.

   Mạc Vũ Thường lắc mạnh đầu. Những chuyện này đều có gì liên quan đến mình nữa. Nàng vốn nghĩ cả đời này còn dính dáng đến nhà họ Cố nữa. Nhưng mà vì Thẩm Hồng, nàng thể gạt sang bên những băn khoăn trăn trở của mình.Có lẽ nàng cần gặp lại Cố Vân Dã, cần đàm phán với mà vẫn có thể giải quyết được chuyện này! Dù sao cũng là tổng giám đốc chức cao vọng trọng, đối với mấy chuyện nhặt như ký hợp đồng với người mẫu này có cấp dưới thay giải quyết, nàng chỉ cần trực tiếp tìm người phụ trách việc này là được.

   Nghĩ vậy, Mạc Vũ Thường lấy danh thiếp công ty ra, bấm dãy số được in đó rồi bấm nút gọi điện thoại.

   ***

   Mạc Vũ Thường mặc chiếc váy trắng điểm xuyết những bông hoa màu hồng, mái tóc thẳng dài xõa sau lưng, chân đôi xăng đan Gypsy (*loại này hay gọi là bôhêmiêng ở nhà đó), bước vào quán cà phê .

   Đó là quá cà phê khá lạ, vừa ấm áp, yên tĩnh, lại vừa độc đáo, tao nhã, rất thích hợp để chuyện. Mạc Vũ Thường hít hơi sâu rồi đẩy cửa bước vào. Nàng nhìn nhanh trong quán lần, quả nhiên người bàn bạc với nàng – La tiên sinh vẫn chưa đến. Nàng chọn góc và ngồi xuống, gọi tách Capuchino và bắt đầu chờ đợi.

   Mạc Vũ Thường vừa đợi vừa uống cà phê, nhưng trong lòng luôn cảm thấy bất ổn. Thành thực mà nàng cũng chắc chắn phía bên kia có chấp nhận điều kiện của nàng hay , nếu Thái Phong cũng từ chối điều kiện của nàng nàng nên làm sao đây? Theo tình hình tại của nàng và Thẩm Hồng việc làm cần thiết nhất lúc này là kí hợp đồng để có thể có tiền trả nợ cho Thẩm Hồng. Hơn nữa, việc sớm giúp Thẩm Hồng yên ổn cuộc sống cũng là việc hữu ích nhất!

   "Xin lỗi, có phải là Mạc Vũ Thường ?" Trong khi nàng đắm chìm trong suy tư tiếng gọi trầm thấp ấy đánh thức nàng trở lại thực tại.

   Mạc Vũ Thường nhanh chóng ngẩng đầu lên, trước mắt nàng là người đàn ông nhã nhặn, nho nhã, lễ độ. Từ người đó nàng cảm nhận được nồng hậu của ta, vẻ mặt ấm áp nở nụ cười tươi làm cho người khác thể nào có hảo cảm với .

   "Vâng, xin chào, tôi là Mạc Vũ Thường" nàng cũng đáp lại bằng nụ cười tươi thân mật như thế, nhưng vẫn thoáng chút vẻ lo âu.

   "Xin chào, tôi là người từ tập đoàn thời trang Thái Phong, đến đây để bàn về chuyện kí kết hợp đồng. Tôi họ La, tên chỉ có chữ Minh" người đàn ông tự giới thiệu về bản thân.

   Sau đó hai người ngồi xuống chỗ của mình, im lặng đánh giá đối phương. Trải qua khoảng lặng, La Minh nở nụ cười tán thưởng, rút từ trong cặp ra tập hợp đồng đưa cho Mạc Vũ Thường.

   "Tôi nghĩ xem qua nội dung hợp đồng, đây là bản có nội dung đầy đủ hơn, nếu ngại có thể đọc kĩ lại." La Minh trực tiếp giải thích.

   Mạc Vũ Thường cảm thấy có chút tự nhiên, nàng biết nên bắt đầu như thế nào. lúc sau, nàng khẽ ho , cố lấy dũng khí : "La tiên sinh, tôi rất hài lòng đối với nội dung của hợp đồng, có điểm nào là tốt, nhưng ... nhưng cá nhân tôi có cầu, hy vọng có thể chấp nhận." Nàng hơi xong, căng thẳng quan sát phản ứng của đối phương.

   mặt La Minh xuất chút khó hiểu, rất nhanh, ta lại nở nụ cười và : " sao, Mạc tiểu thư cứ cần phải ngại"

   Mạc Vũ Thường hơi hơi hạ mí mắt, chậm rãi : "Tôi hy vọng quý công ty có thể đồng ý thuê cả Thẩm Hồng" nàng dừng lại chút, quan sát phản ứng của La Minh, vẻ mặt của ta có chút bối rối, nhưng vẫn yên lặng tiếp tục nghe nàng .

   "Thẩm Hồng là chủ cũ của tôi, đồng thời cũng là nhà thiết kế thời trang rất xuất sắc. Chỉ là gần đây ấy gặp số chuyện, tôi hy vọng mình có thể giúp ấy chút. Kinh nghiệm phong phú của ấy có thể dùng cho việc giảng dạy chuyện nghiệp hàng ngày, đối với quý công ty tuyệt đối giúp ích rất nhiều" Mạc Vũ Thường đem hết khả năng ra để thuyết phục, nhìn La Minh với vẻ mặt khẩn cầu.

   mặt La Minh có chút biểu tình nào, cũng gì, chỉ nhìn nàng. Sau lúc lâu, ta mới xin lỗi mà : "Mạc tiểu thư, tôi hiểu tâm ý của đối với bạn bè, nhưng chuyện này có trong kế hoạch của công ty chúng tôi, tôi e là ..." ta ra, nhưng ý tứ trong lời quá ràng.

   Mạc Vũ Thường vội vàng : "La tiên sinh, xin hãy nghe tôi , chuyện này rất quan trọng với tôi. Tôi cầu trả lương cao, tôi nguyện ý trích từ tiền lương của mình ra, chỉ cần quý công ty thuê Thẩm Hồng, cho ấy cơ hội để phát huy sở trường của mình." Đôi mắt trong sáng của nàng nhìn vào La Minh, vẻ cầu xin lẫn nóng lòng trong ánh mắt của nàng làm người ta thể cảm động.

   La Minh trầm tư trong chốc lát, sau đó ta quyết định giúp nàng!

   "Mạc tiểu thư, tôi sẵn lòng đem điều kiện của lại cho cấp , nhưng quyết định cuối cùng còn tùy vào tổng giám đốc của chúng tôi, tại tôi thể lập tức đáp ứng được. ta mỉm cười với nàng.

   Mạc Vũ Thường vui mừng gật mạnh đầu, "Cảm ơn , là người đầu tiên lập tức từ chối tôi." Từ trong đáy lòng, nàng thầm cảm tạ ta. La Minh nhìn gương mặt xinh đẹp tinh thuần, chút tỳ vết của Mạc Vũ Thường, trong lòng khỏi thầm cười, có ai có thể cự tuyệt thỉnh cầu của vị tiểu thư xinh đẹp như vậy, huống chi bây giờ cũng có rất ít người phụ nữ có tình có nghĩa giống ấy. Nàng làm ta có cảm tình, tự chủ được mà nảy sinh ý nghĩ giúp đỡ nàng. "Nếu có bất cứ thông tin hay tin tức gì, tôi báo cho ." La Minh gật đầu với Mạc Vũ Thường, đứng dậy chuẩn bị rời . Mạc Vũ Thường cũng lập tức đứng lên, với ta : "Mọi chuyện xin nhờ cả vào , cảm ơn ." Nhìn La Minh rời , những chuyện khiến nàng căng thẳng cũng dần nhàng khuây khoả. Lúc này, nàng chỉ có thể cầu nguyện ông trời cho mọi chuyện có thể được giải quyết thuận lợi.

   La Minh cần gõ cửa mà bước thẳng vào phòng tổng giám đốc Cố Vân Dã của tập đoàn Thái Phong. ta là trợ lý đặc biệt của Cố Vân Dã, cũng là trợ thủ đắc lực của , lại là bạn tốt của nhau nên được hưởng ít đặc quyền như vậy. "Có chuyện gì sao? Cậu hơi nhanh đấy." Cố Vân Dã cũng thèm ngẩng đầu lên nhìn mà hỏi luôn. La Minh nhún vai, "Cũng phải là chuyện gì quan trọng cả, chỉ là có chuyện đặc biệt muốn xin ý kiến của cậu, chính là chuyện ký kết hợp đồng với người mẫu mới." ta vừa , vừa đưa tập hồ sơ cho Cố Vân Dã.

   Cố Vân Dã cầm tập tài liệu lên, nhướng bên mày, "Chuyện này phải giao toàn quyền cho cậu xử lý rồi sao?"

   La Minh kéo chiếc ghế, ngồi xuống trước mặt . "Cứ xem qua tập hồ sơ này ! Vị tiểu thư xinh đẹp trong này chính là người mà mình muốn chiêu mộ, nhưng mà, có chút vấn đề nảy sinh." ta đẩy tập hồ sơ về phía Cố Vân Dã.

   Cố Vân Dã nghi hoặc mở tập hồ sơ ra, vốn dĩ thèm để mắt tới, nhưng vừa nhìn thấy tấm ảnh trong hồ sơ nhanh chóng dán chặt mắt vào, trong mắt cũng nhanh chóng loé lên những tia nhìn cực nóng. Trong lòng cuộn lên đợt sóng mãnh liệt, nhưng che giấu được rất tốt.

   " ta tốt như cậu sao?" hỏi với vẻ mặt lạnh nhạt, cố che giấu kích động thể hiểu nổi trong lòng mình.

   La Minh cười lớn, "Mình gặp ta rồi, tốt chê vào đâu được. kể là gương mặt, dáng người hay là khí chất, đều là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta tuyển."

   Cố Vân Dã liếc La Minh cái rồi nhìn vào tấm ảnh bàn. chưa bao giờ nghĩ đến việc gặp lại Mạc Vũ Thường theo cách này. ràng, sau bốn năm, nàng ngày càng trở nên xinh đẹp hơn, quyến rũ hơn. Nàng có loại khí chất chỉ của riêng mình. Còn mái tóc dài như thác nước đổ khiến nàng trông càng nữ tính hơn. Chỉ nhìn vào ảnh chụp của nàng mà toàn thân hiểu sao dâng lên luồng khí khô nóng.

   tiếng "sập", Cố Vân Dã cáu kỉnh đóng tập tài liệu lại, "Vậy cậu ký được hợp đồng với ta?", thô lỗ cách thiếu kiên nhẫn. Đáng chết! rất ghét loại cảm giác thể khống chế cảm xúc của chính mình như thế này.

   La Minh hơi ngạc nhiên trước phản ứng của , nhưng vẫn nhiều. "Tôi rất muốn thế, nhưng ta có cầu đặc biệt, cần phải có đồng ý của cậu." ta dè dặt nhìn cái.

   Cố Vân Dã cười khẩy tiếng, ta vẫn chỉ là người đàn bà tầm thường như thế, cuối cùng cũng chỉ là người đàn bà hám tiền.

   " cầu đặc biệt gì? Tiền ư? Mình nghĩ chúng ta có thể trả cao nhất." Vẻ mặt của vẫn thay đổi, với giọng khinh miệt.

   "Ồ... , phải như cậu nghĩ đâu! ấy chỉ hy vọng chúng ta có thể thuê Thẩm Hồng, cho Thẩm Hồng chỗ làm việc." La Minh vội vàng lắc đầu giải thích.

   Cố Vân Dã nhíu mày, "Mình có biết Thẩm Hồng, ấy từng là nhà thiết kế cực kì xuất sắc. Nhưng hai năm qua, ta bỗng nhiên tụt dốc rồi im ắng, hết thời rồi"

   La Minh gật đầu, "Đúng vậy! Mà Thẩm Hồng lại là chủ cũ của Mạc, có vẻ tình cảm của bọn họ cực kì tốt, Mạc cũng vì Thẩm Hồng mà từ chối vài công ty, chỉ vì bọn họ muốn thuê Thẩm Hồng." ta với vẻ khâm phục.

   " Cậu có vẻ thích ta!" Cố Vân Dã chua chát .

   La Minh lại nhún vai, "Mình có thích ta cũng chẳng có ích gì, cơ bản là cậu phải đồng ý mới được. Tuy nhiên ta thực người phụ nữ đặc biệt! Có nhan sắc, lại thiện lương, trọng tình nghĩa, phụ nữ như thế bây giờ hiếm lắm !" ta thẳng thắn ra suy nghĩ của mình.

   Cố Vân Dã trầm mặc lúc lâu, bỗng nhiên, khuôn mặt cương nghị lạnh lùng của lên nụ cười tà mị, trong lòng có kế hoạch của mình. " với ta là mình muốn trực tiếp bàn chuyện điều kiện của ta." phân phó với La Minh.

   Trong thâm tâm La Minh thầm có chút kinh ngạc, biết Cố Vân Dã chưa từng gặp riêng người mẫu nào. Tuy trong lòng đầy nghi vấn nhưng ta vẫn khôn ngoan trả lời, "Được rồi, mình sắp xếp thời gian để cậu gặp ấy."Với tay lấy tài liệu, La Minh quay .

   Ra đến cửa, La Minh đột nhiên dừng lại, "Đúng rồi, mình cảm thấy Mạc rất quen, hình như từng thấy ở đâu rồi." ta quay đầu nhìn Cố Vân Dã, ánh mắt biết là cố ý hay vô ý nhìn vào tấm ảnh đặt bàn làm việc của Cố Vân Dã. Thấy bộ dạng trầm mặc của Cố Vân Dã, ta sờ mũi, nhanh chóng ra khỏi phòng.

   Mạc Vũ Thường rụt rè vào công ty của Cố Vân Dã.

   Kể từ khi nhận được điện thoại của La Minh vào ngày hôm trước, tâm trạng của nàng như sợi dây bị kéo căng hết mức, hơn nữa cả hai đêm rồi nàng đều mất ngủ. Trong lòng nàng thầm đấu tranh thời gian dài, do dự có nên từ bỏ hay . Nhưng nhìn thấy Thẩm Hồng bất lực, tiều tụy, chật vật vì chuyện nợ nần tiền bạc, nàng hiểu rằng mình thể có lựa chọn nào khác nữa rồi.

   Nàng ngồi ở quầy lễ tân chờ nhân viên thông báo, nhìn quanh căn phòng rộng lớn mà gọn gàng ngăn nắp. Quả nhiên, Cố Vân Dã quản lí công ty rất tốt. Mấy năm qua, danh tiếng của trong giới thời trang rất lớn, ai là biết đến.

   Khi nhân viên lễ tân thông báo cho nàng dùng thang máy cá nhân lên tầng 12, Mạc Vũ Thường cảm thấy càng căng thẳng, hồi hộp lẫn bất an. Trong lòng nàng thầm kinh hoàng, ra, ngoài vẻ khẩn trương bên ngoài, nàng còn cảm thấy chút háo hức. thể phủ nhận, dù mấy năm qua, nhưng nàng vẫn mong muốn được nhìn thấy , vẫn như cũ, chỉ là nàng luôn cố gắng kìm nén tình cảm và khát khao đó. Cảm giác sợ hãi lẫn chờ mong này làm cho nàng cảm thấy vừa nóng lại vừa lạnh, cơ thể trở nên hơi run run.

   Đứng trước cửa phòng tổng giám đốc, Mạc Vũ Thường chần chừ hồi lâu, sau đó hít hơi sâu mới đưa tay lên gõ cửa.

   "Mời vào!" giọng trầm thấp vang lên từ phía trong phòng.

   Cả người Mạc Vũ Thường như phát run, nàng mãi mãi quên được giọng này. Nàng mở cửa bước vào, mí mắt vẫn cụp xuống, nàng có đủ can đảm để đối mặt với .

   "Ngẩng đầu lên nhìn tôi, cần phải sợ hãi như vậy, dù sao chúng ta cũng là người quen phải nào." Cố Vân Dã với giọng điệu châm chọc.

   Cái giọng điệu ấy của lập tức làm Mạc Vũ Thường đỏ bừng mặt. Nàng ngẩng đầu lên, đúng lúc bắt gặp ánh mắt thâm trầm của Cố Vân Dã. "Tôi... ... lâu gặp, dạo này khỏe ?" Chân tay nàng trong chốc lát trở nên luống cuống, kể cả cũng lắp.

   Hai con mắt sắc bén của Cố Vân Dã nhìn nàng chằm chặp, từ đầu đến chân đều nhìn kỹ. Nàng có vẻ gầy hơn, tóc búi gọn sau đầu, khuôn mặt nhắn trắng nõn cũng đôi mắt trong suốt sáng ngời, đôi môi hồng hồng ướt át khẽ mở. Gương mặt vô tội mà mê hoặc lòng người này luôn xuất trong giấc mơ của , phiền quấy bằng mọi cách.

   Đôi mắt của Cố Vân Dã bỗng trở nên thâm trầm hơn, trong ánh mắt nổi lên khát khao dục vọng, nhưng rất nhanh, kiềm chế được chính mình. " Điều kiện của , người của tôi lại cho tôi..." ung dung , ánh mắt lười nhắc nhìn khắp người Mạc Vũ Thường.

   Dưới cái nhìn của , Mạc Vũ Thường cảm thấy thoải mái, hô hấp cũng như nhịp đập của trái tim cũng trở nên nhanh hơn. Nàng cố gắng chuyển chú ý của để người nàng "... biết ý của như thế nào?"

   Cố Vân Dã bật cười khẽ " là quá ngây thơ! Đây là thế giới coi trọng hiệu quả và lợi ích, ai vì mà tăng thêm gánh nặng cho mình cả, cho dù mặt hàng có giá trị thế nào nữa." cách trào phúng.

   Khuôn mặt Mạc Vũ Thường tối sầm lại, đáng lẽ nàng nên sớm biết có ai chấp nhận điều kiện của nàng. giờ tia hy vọng nàng cũng thể có.

   "Tôi... Tôi xin lỗi vì làm mất thời gian của . Cảm ơn vì gọi cho tôi." Nàng miễn cưỡng cúi đầu . vài lọn tóc rớt ra từ búi tóc, nhàng rơi xuống bên cần cổ trắng nõn của nàng, làm người khác thể kiềm chế chỉ muốn đưa tay chạm vào.

   Nàng xoay người định rời , Cố Vân Dã đột nhiên gọi lớn : "Đợi ! Tôi có chấp nhận sao?"

   Mạc Vũ Thường lập tức xoay người lại, mặt nở nụ cười đầy hy vọng. "... sẵn sàng đồng ý với điều kiện của tôi sao?" Nàng tin nổi hỏi lại.

   Cố Vân Dã trả lời câu hỏi của nàng, chỉ đứng dậy, chậm rãi bước về phía nàng. mặt lên nụ cười khó hiểu, trong cặp mắt lên tia cuồng dã nhìn .

   Trước cái nhìn của Mạc Vũ Thường bỗng đỏ hết cả mặt, toàn thân bỗng có luồng điện. Bốn năm rồi vẫn cao lớn như vậy, gương mặt ngăm đen tuấn dật trải qua năm tháng càng làm thêm cương nghị, toàn thân tỏa ra nam tính mãnh liệt. Ánh mắt của làm nàng thể khống chế mà chỉ biết tuân lệnh. Ở trước mặt , nàng dường như vẫn chỉ là si ngốc của bốn năm về trước.

   Ý thức được bản thân mê mang, Mạc Vũ Thường cúi đầu xuống, dám nhìn thẳng Cố Vân Dã.

   Cố Vân Dã quan sát mọi hành động của nàng, trong lòng khỏi có chút tự mãn, đắc ý. Hóa ra chỉ có quên được, nàng cũng vậy. Có lẽ nàng vẫn lưu luyến si mê như trước, nghĩ vậy, trong lòng bỗng có cảm giác vui mừng to lớn hiểu được.

   "Tôi có thể đáp ứng điều kiện của , nhưng tôi cũng có điều kiện." đến bên cạnh nàng, đưa tay nâng cằm nàng lên.

   Mạc Vũ Thường nhìn thẳng vào mắt , có chút vô thố hỏi: "Điều kiện gì?"

   Khóe miệng Cố Vân Dã nhếch lên nở nụ cười mờ ám, cũng trả lời ngay câu hỏi của nàng. buông cằm nàng ra, tháo búi tóc của nàng, trong nháy mắt mái tóc dài buông xuống như tấm lụa đen cao cấp.

   Mạc Vũ Thường kinh ngạc kêu lên tiếng, nàng thể đoán được có những hành động như thế này.

   Cố Vân Dã áp mặt vào tóc nàng, hít sâu. Rồi chạm môi vào vành tai mẫn cảm của nàng.

   " Điều kiện của tôi rất đơn giản, tôi muốn em!" thầm vào tai nàng. quyết định rồi, thay vì chọn người phụ nữ khác làm tình nhân, chẳng bằng chọn Mạc Vũ Thường. Dục vọng của là do nàng khơi lên, có lẽ khi có được nàng rồi cảm giác dây dưa phiền toái hiểu được này biến mất.

   Cả người Mạc Vũ Thường run rẩy, nàng quay đầu, đôi mắt to tròn nhìn « ... ... tôi hiểu muốn gì! » Nàng khiếp sợ đến mức thể được câu hoàn chỉnh.

   Cố Vân Dã cười tiếng, tay vuốt mái tóc mềm mại của nàng. " Ý của tôi là tôi muốn em làm tình nhân của tôi." Giọng của trầm thấp mà khàn khàn.

   Mạc Vũ Thường cảm thấy đầu nàng như nổ tung tiếng. Nàng sợ hãi, thể gì, chỉ có thể kinh ngạc nhìn Cố Vân Dã. Nàng hiểu vì sao mà lại đưa ra điều kiện như vậy, phải rất ghét nàng sao?

   " Tôi... tôi biết, tôi... tôi thể đáp ứng những chuyện như thế này." Nàng bối rối cự tuyệt.

   Cố Vân Dã quay lại chỗ ngồi của mình. "Em hãy suy nghĩ cho kỹ! Tôi những có thể cho Thẩm Hồng công việc để ta có thể tiếp tục phát huy tài năng mà còn có thể trả cho ta mức lương hậu đãi. Thậm chí, tôi còn có thể giúp ta trả hết nợ nần" liếc nàng mà .

   Mạc Vũ Thường thống khổ, trong lòng thầm đấu tranh. Nếu nàng đồng ý điều kiện của , những khó khăn trước mắt lập tức được giải quyết. Nhưng đồng thời nàng cũng phải trả cái giá đắt, nàng thể thoát khỏi tình cảnh tan nát cõi lòng, khiến cho chính mình mãi mãi thể thoát ra được.

   " Tôi... Tôi thể ..."

   Chưa dứt lời, Cố Vân Dã như đoán được trong lòng nàng suy nghĩ những gì, lạnh lùng ngắt lời nàng. " thể! Tôi muốn có câu trả lời ngay lập tức. Chỉ cần đáp ứng, những chuyện tôi hứa lập tức có hiệu lực. Hơn nữa hợp đồng của chúng ta chỉ có lần này thôi, tôi muốn dành nhiều thời gian với nó." Vẻ mặt kiên định và thể thỏa hiệp.

   Nhìn vào khuôn mặt tự đắc và mạnh mẽ của , Mạc Vũ Thường bất lực cắn môi " Tôi... Tôi đáp ứng ."

   Giọng của nàng rất , dường như nghe thấy được, nhưng Cố Vân Dã nghe thấy rất . Thoáng chốc, như cảm thấy trút được gánh nặng và vui sướng, thoải mái, song vẫn lạnh lùng lấy bản hợp đồng ra đưa cho Mạc Vũ Thường.

   "Kí tên vào" ra lệnh.

   Mạc Vô Thường máy móc làm theo lời , tâm trí nàng vẫn còn hỗn loạn.

   "Tuần sau cùng Thẩm Hồng đến công ty báo danh, bắt đầu làm việc." Cố Vân Dã với giọng điệu cấp .

   Mạc Vũ Thường gật đầu, "Như vậy, hợp đồng kia của chúng ta bao giờ bắt đầu?" Nàng lo sợ hỏi.

   Cố Vân Dã cười tà mị "Đến lúc đó tôi cho biết." dừng lại, tiếp mà cười, "Chuyện này, tôi muốn có người thứ ba biết. Hơn nữa, tôi trước, cũng đừng vọng tưởng là làm tình nhân của tôi có thể được hưởng đặc quyền trong công việc."

   Giọng điệu trầm mà mạnh, ràng muốn rằng bọn họ chỉ là đương làm vụ giao dịch trao đổi, hề có chút tình cảm nào đối với nàng!

   Mạc Vũ Thường cắn môi, gật đầu xác nhận, nhưng trong lòng nổi lên trận chua xót. Sau bốn năm, những lời vô tình lạnh lùng kia của vẫn có sức sát thương cực mạnh. Nàng cố giữ nước mắt chực rơi ra trong khóe mắt, bước thẳng ra khỏi văn phòng của quay đầu lại.

   Sau khi Mạc Vũ Thường rời , Cố Vân Dã cầm hợp đồng lên, nhìn chằm chằm vào chữ ký của nàng. Bản hợp đồng này tuyên bố nàng là người mẫu mới của công ty, cũng có nghĩa là nàng thuộc về !

   nở nụ cười đắc ý và thỏa mãn. Trong mấy tháng tới, thân thể nàng để chứng minh rằng những cảm giác xáo động hiểu nổi kia chỉ là khát khao dục vọng thuần túy mà thôi, xóa hỉnh ảnh của nàng trong mỗi giấc mơ của , rồi trở về dáng vẻ bình tĩnh thực của trước kia.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :