1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Kế phi thượng vị công lược - Cốt Sinh Mê (Hoàn)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Anhdva

   Anhdva Well-Known Member

   Bài viết:
   1,126
   Được thích:
   1,027
   Kể cả mạch truyện cứ đều đều chút như vậy ta cũng vẫn thấy truyện đáng đọc mà.
   heavydizzy thích bài này.

  2. heavydizzy

   heavydizzy Well-Known Member

   Bài viết:
   1,366
   Được thích:
   54,425
   Chương 14

   Cẩm Tú Uyển bên này, Lâm Cẩm Nghi biết công khóa, bắt đầu bận rộn.

   Nàng trước đọc kỹ bài thơ mấy lần, đại khái lý giải ý tứ. Sau đó dần nhớ kỹ hàm ý bên trong, cuối cùng học thộc.

   Đại khái khắc sau, nàng phát chính mình nhớ gần hết.

   Tiểu biểu muội trí nhớ so với nguyên thân của nàng tốt hơn nhiều lắm, cũng vì sao người trong phủ đều nàng tinh thông học hành. ràng là có thiên phú tốt như vậy!

   Đọc thuộc xong, Lâm Cẩm Nghi bắt đầu tìm bảng chữ mẫu luyện chữ.

   giá sách bàn học để ít bảng chữ mẫu, nàng tìm chữ lúc trước tiểu biểu muội viết, muốn xem xem lúc trước nàng ấy viết thế nào để bắt chước viết theo.

   Nàng đời trước luyện kiểu chữ của Vệ phu nhân, chữ viết xinh đẹp, nhưng tiểu biểu muội luyện là nhan cân liễu cốt, nàng bắt chước cũng rất khó khăn.

   Bất quá cũng coi như may mắn, Lâm Cẩm Nghi ở học hành rất chây, nét bút tuy rằng xem như ngay ngắn, thập phần quy củ, nhưng có phong cách. Loại trình độ này đối với nàng mà , luyện tập thên, có thể theo bảy tám phần.

   Lúc này bên ngoài chạng vạng tối, vào đêm.

   Thiên Ti tay chân đến trước bàn học, giọng hỏi nàng muốn ăn tối cái gì.

   Tô thị bởi vì lúc trước chuyện hồi lâu với Trung Dũng hầu phu nhân, Trung Dũng hầu phu nhân liền giữ lại dùng cơm.

   Lâm Cẩm Nghi thân mình vừa khỏe, Trung Dũng hầu phu nhân sợ nàng buổi đêm đến Thuận Hoà đường bị lạnh, cho nên phía truyền lời, bảo nàng ở trong viện dùng cơm là được.

   Cẩm Tú Uyển có phòng bếp riêng, đầu bếp nữ cũng là an bày Tô thị riêng, tuy rằng trù nghệ quá nổi tiếng, nhưng món ăn các loại đều có thể làm được, người cũng rất cơ trí, lúc trước Lâm Cẩm Nghi thường thường chọn mấy thứ cầu kỳ, nàng cũng có thể làm ra.

   Lâm Cẩm Nghi lòng muốn bổ sung công khóa, cũng biết đói, lúc này liền hưng trí : "Tùy ý chuẩn bị ít, đừng để đói là tốt rồi." Người đương thời chú ý dưỡng sinh, buổi tối bình thường đều ăn rất ít, nàng lại nghĩ buổi tối còn muốn tiêu tốn phải mất thời gian bổ sung công khóa, khẳng định thể ngủ sớm, sợ phòng bếp làm cơm cháo gì đó, cho nên ra câu.

   Thiên Ti được lời của nàng, xoay người phân phó.

   Hai khắc sau, phòng bếp đưa tới chén tố diện, hạt dẻ xào gà, đậu hủ phù dung, vài món đồ ăn ở Tuyên thành.

   Lâm Cẩm Nghi buông bút, ngồi xuống bàn cơm.

   Vài món đồ ăn đều đơn giản dùng thường ngày, bằng thức ăn tinh tế lúc trước trong Trấn Nam vương phủ.

   Bất quá nàng cũng quá chú ý, bảo Thiên Ti lấy cho mình chén mì sợi.

   Vừa thử ngụm, Lâm Cẩm Nghi ngạc nhiên phát ——mì sợi này thế nhưng ngon thần kỳ!

   chén canh suông thanh đạm với mì bình thường, đầu lưỡi lại có thể biến hóa ra tư vị, hơn nữa hương vị kia thơm ngon kinh người.

   Nàng lúc trước còn thấy đói lắm, lúc này cũng thèm ăn, vài mòn thức ăn dùng với hai chén mì sợi.

   Bất quá so sánh với mì sợi, vài món đồ ăn khác làm rất bình thường.

   Ăn no tám phần, Lâm Cẩm Nghi ngừng đũa, nhịn được khen: "Mì sợi làm tệ." thể tưởng được trong phòng bếp của tiểu biểu muội còn ngọa hổ tàng long.

   Thiên Ti liền trả lời: "Đây là bí phương của phu nhân. Ngài luôn luôn rất thích ăn."

   Lâm Cẩm Nghi mới hậu tri hậu giác nhớ tới, Tô thị ngoài bản chưởng gia, tay trù nghệ càng tốt. Nàng hồi đến Trung Dũng hầu phủ, Tô thị làm rất nhiều tiểu điểm tâm đa dạng cho nàng. Sau này lui tới ít, ngược lại quên mất.

   Các nàng chuyện, nha hoàn bên ngoài bẩm báo tiếng, kéo mành, Tô thị vào phòng.

   Nàng ở cửa chợt nghe thấy nữ nhi khen mì sợi của mình, khỏi mặt mang ý cười mềm mại, : "Hôm nay nhị nương chúng ta sao hãnh diện như vậy? Từ trước phải nương làm ra vài món, ngươi đều ghét sao?"

   Lâm Cẩm Nghi đứng dậy đón chào. Mẹ con hai người dắt tay ngồi trở lại trước bàn, vài nha hoàn ngay ngắn tự dọn cơm canh.

   "Tay nghề của người rất cao, A Cẩm sao có thể thích ăn đâu?" Lâm Cẩm Nghi cũng mỉm cười đáp.

   Tô thị cười tủm tỉm lôi kéo tay nữ nhi, : "Con trưởng thành, cũng hiểu chuyện ít. Nếu ngày nào đó học trù nghệ với nương, nương là nằm mơ cũng cười tỉnh." Tổ tiên bà là ngự trù trong cung, sau này từ vị trí ngự trù lui xuống, tay nghệ dạy cho tiểu bối trong nhà. Sau này đến đời Tô thị, trải qua nhiều năm kinh doanh, hậu nhân đều theo nghề khác, có người kế thừa y bát tổ tiên. Người đương thời còn quân tử xa nhà bếp, truyền đến đời Tô thị, chỉ có bà, nữ tử học được thân trù nghệ tốt của tổ tiên truyền xuống.

   Bà sao muốn đem thân bản dạy cho nữ nhi đây? Cố tình từ trước nữ nhi ghét phòng bếp khói lửa dầu mỡ, còn trong phủ cũng thiếu đầu bếp nữ, cũng muốn học.

   Nàng xong, thấy Lâm Cẩm Nghi lộ ra thần sắc kiên nhẫn, liền tiếp tục : "Mì này chú ý nhất nước canh. Lúc làm mì, cần lấy nấm bồng hầm ra nước trước ngày, lọc nước trong, ngày thứ hai đem măng cũng hầm ra nước, đem mì nấu chung vào. Nhà chúng ta đều an nhạt, nếu khẩu vị mặn hơn, có thể thêm nước tôm, nấm các loại, chỉ cần bỏ bùn cát, cần phải đổi nước, nếu đổi nước, hương vị nhạt nhẽo..."

   Nhìn như bát mì bình thường, phía sau lại có nhiều việc phải làm như vậy.

   Lâm Cẩm Nghi từ trước học trù nghệ, cũng thể thích hay , nhưng thấy mắt Tô thị ao ước nhìn mình, nhân tiện : "A Cẩm cảm thấy trù nghệ thập phần thú vị, ngài về sau có thể cho con học hay ?" lấy tiểu biểu muội lại sống lần, nàng đương nhiên nghĩ muốn thân nhân nàng ấy thất vọng, nếu Tô thị hi vọng nàng học, nàng học là được.

   Tô thị nghe xong kinh hỉ : "Con muốn học, nương sao muốn dạy? Kỳ trù nghệ cũng có ý tứ, đặt chút tâm tư nho , cũng có thể biến mục nát thành thần kì. Như bình thường thường chúng ta ăn cơm mà , chuẩn bị ít hoa lộ, chờ lúc cơm hơi mềm đổ lên, sau đó để lát, có thể vừa mất mùi gạo, lại làm ra tư vị khác. Đương nhiên, hoa lộ này cũng phải chú ý, dùng sắc vi, phật thủ, hoa quế vài loại hoa liệu chế thành. Nhưng thể dùng hoa hồng, mùi hoa hồng, mùi dịch biện, cùng với mùi ngũ cốc hòa hợp..." Tô thị quả cao hứng, lập tức liên tục.

   Lâm Cẩm Nghi thập phần kiên nhẫn nghe Tô thị xong.

   Tô thị phát mình có chút nóng vội, nhân tiện : "Nương rất cao hứng, con đừng cảm thấy phiền. Tháng sau sinh nhật Tô thái phi, nương muốn làm vài món ăn cho lão nhân gia. Đến lúc đó có ngươi giúp, lão nhân gia ngài cũng nhất định thoải mái." Tô thái phi chính là sủng phi của tiên đế lúc trước giúp đỡ thúc đẩy việc hôn nhân của Tô thị cùng Lâm Ngọc Trạch. Bà và Tô thị vốn là đồng tộc, coi như là người nhà mẹ đẻ Tô thị, ngày sinh của bà, Tô thị làm chất nữ nhà mẹ đẻ, đương nhiên phải chúc mừng phen. Tô thái phi cũng học trù nghệ của tổ tiên, năm đó dựa vào cái này, được tiên đế sủng ái. Tô thị nghĩ, nếu Tô thái phi biết trù nghệ tổ tiên có người kế tục, đương nhiên cao hứng.

   @Learthy Phantomhive mình ko thể tiêu hóa được cái vụ phân biệt con vợ chính và di nương. có phân biệt so bì, tị nạnh, bảo sao ko gia đấu long trời lở đất. ra đến cùng trẻ con là vô tội, như bà di nương kia nghĩ đó, chẳng qua may mắn vì đứa bé đó chui ra từ cái bụng nào.
   minhminhanhngoc, Uyên Sama, hamaxink59 others thích bài này.

  3. Tứ công tử

   Tứ công tử Active Member

   Bài viết:
   173
   Được thích:
   202
   Sau này gặp lại n9 học đc nhiều thứ trước đây nàng ko biết. Khác biệt quá nhiều nam9 vẫn có thể nhận ra sao
   heavydizzy thích bài này.

  4. Learthy Phantomhive

   Learthy Phantomhive Active Member

   Bài viết:
   63
   Được thích:
   136
   Việc phân biệt ́ch thứ cũng từ đàn ông có 1 thê nhưng nhiều thiếp mà ra, có khi người thiếp là dân nữ bình thường hay con gái nhà quan thấp hơn và cũng có từ nha hoàn nâng lên. Tư tưởng về giai cấp khác biệt khiến thân phận của đứa con trở thành vấn đề. Mình nhớ là có triều đại quy ̣nh về chi tiêu ăn mặc cho con thứ phải thấp hơn con vợ cả. chị em cùng một mẹ còn có thể tị nạnh, ghét nhau nói chi khác mẹ. Muốn giải quyết vấn đề này tận gốc dễ và phải xem người đàn ông như thế nào.
   Last edited: 21/8/17
   tart_trung, Lazzy Leheavydizzy thích bài này.

  5. Anhdva

   Anhdva Well-Known Member

   Bài viết:
   1,126
   Được thích:
   1,027
   Nếu có vụ phân biệt đó các bà vợ cả còn khốn đón hơn nhiều. Vấn đề là ở chỗ bọn nam nhân được lấy nhiều vợ ý.
   tart_trung, Neavah Rednevalheavydizzy thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :