1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Kế phi thượng vị công lược - Cốt Sinh Mê (Hoàn)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Tứ công tử

   Tứ công tử Active Member

   Bài viết:
   173
   Được thích:
   202
   Chương sau gặp nhau rồi. Có nam có nữ mới lên sân. Nam9 xuất truyện thêm phần hay rồi
   heavydizzy thích bài này.

  2. Anhdva

   Anhdva Well-Known Member

   Bài viết:
   1,126
   Được thích:
   1,027
   Sì poi đê nàng: nhận ra chị sớm ?
   heavydizzy thích bài này.

  3. B.Cat

   B.Cat Well-Known Member

   Bài viết:
   635
   Được thích:
   854
   Nàng ơi, đoạn "Lâm Phương Nghi mực áo cổ tròn màu thạch lựu... " phải sửa mực -> mặc chớ hả nàng :3
   Mà ko hiểu sao truyện này lại bị xếp vào mục chủ đề theo dõi chưa đọc của ta, mò thử xem có sót cái nào ko ra lỡ 2 chương. Hiu hiu
   heavydizzy thích bài này.

  4. A fang

   A fang Well-Known Member

   Bài viết:
   558
   Được thích:
   553
   có đoạn mình thấy lâm cẩm nghi gọi lâm ngọc trạch là ngài mình cảm thấy thân thiết sao đổi thành phụ thân hay hơn
   heavydizzy thích bài này.

  5. heavydizzy

   heavydizzy Well-Known Member

   Bài viết:
   1,365
   Được thích:
   54,411
   @A fang có lẽ vì A Cẩm chưa quen thuộc lắm với Lâm Ngọc Trạch.

   Chương 17

   Lâm Cẩm Nghi theo bản năng lập tức quay người.

   Tô thị cùng với Lâm Ngọc Trạch chuyện, dư quang đảo đến, thấy sắc mặt nàng bỗng nhiên trắng bệch, tiến lên thân thiết hỏi: "Làm sao vậy?"

   Lâm Cẩm Nghi miễn cưỡng mỉm cười, : " xe ngựa có chút bị đè nén, xuống xe bị gió thổi, đầu có chút choáng váng."

   Tô thị liền bảo nha hoàn cầm mũ trùm đầu đội cho nàng.

   Lâm Ngọc Trạch lúc này cùng đám người Tô thị tách ra. Nữ quyến đường khác, phải cửa chính, đưa hạ lễ.

   Lâm Cẩm Nghi dám lưu lại, kéo tay Tô thị : "Chúng ta mau vào thôi."

   Tô thị thương tiếc nàng, cũng trì hoãn, lúc này mang theo mọi người Trung Dũng hầu phủ vào Vinh vương phủ.

   Bên kia, Tiêu Tiềm mới từ xe ngựa nhà mình xuống.

   Ánh mắt đảo qua, gặp cảnh đám nữ quyến vội vàng.

   Vốn nên kiêng dè, lại tự chủ được nhìn thêm bóng lưng tinh tế cao gầy trong đó.

   hiểu sao, cảm thấy có chút quen thuộc.

   vừa ra, bên kia Vinh vương gia đón khách cũng tới trước mặt, cười hề hề hỏi: "Bát ca, ngươi nhìn cái gì?" xong cũng theo ánh mắt Tiêu Tiềm nhìn qua.

   "Hóa ra Bát ca nhìn người Trung Dũng hầu phủ nha." Mệt còn tưởng rằng Bát ca nhìn trúng nương nhà ai, định hỗ trợ tác hợp phen.

   Hôm nay Tiêu Tiềm mặc thân áo xanh ngọc thẳng tắp, dáng người cao lớn vững chãi, tuy rằng hao gầy hơn, lại càng có vẻ tuấn tú, xuống xe ngựa ít nương gia xe ngựa, xốc mành vụng trộm nhìn .

   Dù là Vinh vương gia bên cạnh cũng cảm giác được tầm mắt này, lại hồn nhiên coi là đúng.

   Tiêu Tiềm thu hồi ánh mắt, mặt xưa nay nghiêm túc đứng đắn. Trong cung chỉ và Vinh vương gia tuổi xấp xỉ, hai người từ chơi chung đến lớn, nghe ngữ khí này đoán được ý tưởng của , khẽ trách mắng: "Ngươi làm cha, sao còn chưa có bộ dáng đứng đắn? !"

   Vinh vương gia lơ đễnh, cười hì hì : "Chúng ta đều là nam nhân, lại là huynh đệ, như thế này sao? Ngươi có nguyên phi, ngươi còn chưa có người thừa tự, nên luôn luôn mình. Mẫu phi ta hôm nọ tiến cung chuyện cùng thái hậu, thái hậu lão nhân gia đều quan tâm ngươi." Vừa vừa vụng trộm đánh giá thần sắc Tiêu Tiềm.

   Theo lý bọn họ cũng biết vợ chồng Tiêu Tiềm bất hòa nhiều năm, cảm tình hời hợt, bát tẩu còn, bát ca hẳn là để bụng mới đúng. Ai ngờ bát tẩu , bát ca cũng có gì. Lúc trước làm tang hết sức trọng thể còn chưa , bát ca hôm kia lại bệnh nặng hồi, nhìn hôm nay đến tham gia Thọ yến, cưỡi ngựa, mà là ngồi xe, sợ là còn chưa khỏe hẳn.

   Trước mắt ra, Tiêu Tiềm mặt thần sắc vẫn thản nhiên, : "Ta tự có chừng mực."

   Vinh vương gia cũng dám đùa nữa, hai người cảm tình nhiều năm, bát ca có phải mất hứng hay , vẫn có thể nhận ra. Tiêu Tiềm nay thân phận tầm thường, Vinh vương gia vẫn dám chọc giận .

   *

   Lâm Cẩm Nghi và Tô thị mọi người vào Vinh vương phủ, rốt cục thấy xe ngựa quen thuộc kia, có thế này mới thở hơi.

   Lần trước nàng ở Trấn Nam vương phủ lộ ra phản ứng khác thường, lần này nàng dám để người ta phát mình vì nhìn thấy xe ngựa Trấn Nam vương phủ mà mất thần thái.

   Nàng thầm bảo mình cần nghĩ nhiều như vậy, dù sao Tiêu Tiềm cũng tới Vinh vương phủ rồi, nhưng mình trước mắt là nữ nhi chưa xuất giá, hai người cũng có cơ hội gặp mặt. Dứt khoát nghĩ nhiều.

   Tô thị thấy sắc mặt nàng trắng bệch khôi phục như thường, cũng yên tâm ít, dặn dò nàng : " lát nữa nếu người có khó chịu, nhất định phải với nương. thể chính mình cố gắng chống đỡ."

   Lâm Cẩm Nghi gật gật đầu, : "Con hiểu. Ngài cần lo lắng."

   Các nàng hai mẹ con lời này, Lâm Phương Nghi dừng ở phía sau bọn họ nửa bước, đánh giá chút rường cột chạm trổ của Vinh vương phủ.

   Vinh vương gia lúc trước được tiên đế sủng ái, sau khi tiên đế , đương kim đăng cơ, cũng bạc đãi cho , để chưởng quản Tông Nhân phủ. Vinh vương phủ đương nhiên so với Trung Dũng hầu phủ khí phái nhiều lắm.

   Đoàn người rất nhanh đến phòng khách của Tô thái phi.

   Các nàng cũng coi như đến sớm, lúc này trong phòng khách cũng an vị vài phu nhân và nương, chuyện với Tô thái phi.

   Tô thái phi mặc thân cẩm y đỏ sẫm đính ngọc thêu khổng tước, tuy rằng sáu mươi, mặt mày vẫn hồng hào, khí trạng đoan phương, mười phần trẻ trung.

   Thấy Tô thị các nàng, Tô thái phi mặt liền ý cười càng tăng lên, vẫy tay với Lâm Cẩm Nghi: "Vừa nhắc tới các ngươi, chút tới rồi. Tiểu Cẩm Nghi mau tới để nãi nãi nhìn cái."

   Tô thị cùng Lâm Cẩm Nghi, Lâm Phương Nghi mọi người hành lễ. Tô thị liền cười khẽ đẩy Lâm Cẩm Nghi, " nãi nãi gọi con kìa, còn nhanh ."

   Lâm Cẩm Nghi từ trước ở đây cũng gặp qua Tô thái phi vài lần, chỉ nhớ bà là trưởng bối hiền lành, có giao tình gì. Lúc này Tô thái phi đối với nàng thân thiết như thế, nàng cũng tiện chối từ, kéo làn váy ra phía trước, lại phúc thân : "Cẩm Nghi chúc nãi nãi hàng năm như hôm nay, tuổi tuổi như sáng nay."

   Tô thái phi cười liên tục gật đầu, "Tốt tốt, Tiểu Cẩm nghi chúng ta trưởng thành." xong tiếp đón Lâm Cẩm Nghi đến trước mặt ngồi xuống.

   Bên người nàng vốn ngồi đầy người, nhưng tất cả mọi người đều có nhãn lực, thấy Tô thị mọi người đến dịch sang bên cạnh, để ra ba chỗ trống.

   Lâm Cẩm Nghi ngồi xuống kề bên Tô thái phi, Tô thị ngồi ở bên kia Lâm Cẩm Nghi, Lâm Phương Nghi đương nhiên ngồi chỗ trống bên cạnh Tô thị.

   Tô thái phi thân ái nhiệt tình lôi kéo Lâm Cẩm Nghi chuyện, thấy nàng gầy yếu ít, liền đau lòng : "Tiểu Cẩm nghi chúng ta từ trước đều mặt tròn, thế nào hai tháng gặp, gầy như vậy? Con cũng nên học tiểu nương trong kinh này... Theo ta thấy, nương gia vẫn mượt mà chút mới đẹp mắt." Lúc trước chuyện Lâm Cẩm Nghi bị thương hôn mê, Trung Dũng hầu phủ vẫn chưa ra ngoài, cũng chỉ người trong nhà và Trấn Nam vương phủ biết, này Tô thái phi cũng biết ngọn nguồn. Còn tưởng rằng là tiểu nương xinh đẹp, học nương gia trong kinh thành cố ý giảm béo.

   Lâm Cẩm Nghi cũng vẫn chưa giải thích, chỉ : "Ngài phải, Cẩm Nghi sau này nhất định nỗ lực ăn nhiều hơn, ăn cho châu tròn ngọc sáng."

   Tô thái phi từ ái cười : "Tốt, con dưỡng xinh đẹp chút, sau này nãi nãi tìm cho con lang quân như ý."

   Tuy rằng vui đùa câu, mọi người ở đây lại đều nhìn ra Tô thái phi đối với Lâm Cẩm Nghi thích. Tô thái phi nửa đời trước tuy rằng được tiên đế sủng ái, lại cũng chỉ có đứa con còn sống là Vinh vương gia, Vinh vương gia thành hôn vài năm, dưới gối hai đều là con trai. Đồn đãi lúc trước Tô thái phi cũng có nữ nhi, nhưng được ba tháng chết non. Vì thế, Tô thái phi bệnh nặng hồi, suýt nữa qua được. Nàng ở kinh thành chỉ có người thân là Tô thị, Tô thị lại chỉ có nữ nhi Lâm Cẩm Nghi. Tô thái phi đối với Lâm Cẩm Nghi vài phần thương, cũng đúng.

   Lâm Cẩm Nghi làm bộ như có chút thẹn thùng cúi đầu, tiếp.

   Đời trước nàng tâm tâm niệm niệm gả cho Tiêu Tiềm, cuối cùng là kết cục đó. Đời này, nàng kỳ nghĩ tái giá. Nhưng tựa hồ cũng có khả năng, chỉ có thể cố gắng đến đâu hay đến đó.

   Các nàng chút, các phu nhân, nương tới mừng thọ Tô thái phi vào phòng khách cũng đều nối liền dứt.

   Tô thái phi cũng thể vắng vẻ người khác, đều tiếp đón mọi người dùng trà chuyện.

   Mắt thấy canh giờ cũng sớm, Tô thị liền với Tô thái phi: "Ngài ngồi nghỉ chút, con phòng bếp làm vài món cho ngài."

   Vinh vương phủ đương nhiên thiếu đầu bếp, nhưng Tô thị thân là Trung Dũng hầu thế tử phu nhân tự làm, thứ nhất vừa biểu hiếu tâm, thứ hai, hai người đều truyền thừa trù nghệ tổ tiên, coi như là an ủi tình cảm Tô thái phi nhớ nhà. Từ Tô thái phi vào Vinh vương phủ bảo dưỡng tuổi thọ, hàng năm ngày sinh của bà, Tô thị đều tự mình tới làm cho bà vài món.

   Tô thái phi vui tươi hớn hở gật gật đầu, : "Ngươi có tâm. Để Lạc cùng ngươi, ngươi chỉ để ý phân phó phòng bếp, đừng để mình mệt."

   Tô thị nhìn Lâm Cẩm Nghi cái, Lâm Cẩm Nghi cần nàng phân phó, cũng đứng lên, : "Cẩm Nghi cũng giúp đỡ nương chút."

   Tô thái phi có chút kinh hỉ nhìn lại, Tô thị liền cười : "Đứa này trưởng thành, nguyện ý học."

   "Tốt tốt tốt, " Tô thái phi liên tục gật đầu, hiển nhiên so với lúc trước cười càng thoải mái hơn.

   Đều là truyền nhân trù nghệ Tô gia, bà sao muốn tay nghề tổ tiên có thể truyền thừa đây.

   Lâm Cẩm Nghi phúc thân, theo Tô thị ra khỏi phòng khách.

   Đại nha hoàn Lạc được Tô thái phi thích nhất, đường dẫn các nàng phòng bếp.

   *

   Phòng bếp Vinh vương phủ thập phần rộng rãi, mười mấy cái bếp, mười mấy đầu bếp, còn có người giúp đỡ. Giữa trưa Vinh vương phủ mở tiệc chiêu đãi tân khách, lúc này bọn họ bận rộn.

   Tô thị đương nhiên cùng những người này chen chúc chung chỗ, Lạc liền dẫn bà phòng bếp bên cạnh làm điểm tâm. Nơi đó có ba cái bếp cùng hai đầu bếp nữ, bốn tiểu nha đầu hỗ trợ, cũng tính là chật chội.

   hai cái bếp lớn cách xa nhau, tất cả nguyên liệu nấu ăn đầy đủ, Tô thị với Lạc mình muốn làm cái gì, Lạc liền gọi hai tiểu nha hoàn, các nàng rất nhanh mang nguyên liệu bà muốn lấy từ đại trù phòng đến.

   Đến tham gia thọ yến, nữ quyến có ba bốn mười người, đến lúc đó tất nhiên phải chia làm năm sáu bàn. Tô thị chỉ chuẩn bị cho bàn Tô thái phi vài món đồ, dù gì cũng nhiều lắm.

   Tô thị chuẩn bị đồ ăn là thịt gà hầm đỏ, ba ba tôm lặc, cùng với đậu hủ bát bảo

   Thịt gà hầm đỏ, trước đem thịt gà rửa sạch , chặt ra, mỗi cân thịt gà dùng mười hai lạng rượu ngon, hai phân năm tiền muối, bốn tiền đường phèn, cho thêm ít quế, cùng để vào nồi đất, dùng lửa than chậm rãi hầm.

   Việc nặng chặt rửa đương nhiên là đầu bếp nữ làm, Tô thị chỉ phụ trách pha chế gia vị, Lâm Cẩm Nghi lại càng thoải mái, chỉ phụ trách cho gia vị Tô thị pha chế vào nồi đất.

   Ba ba tôm lặc, món ăn này hơi mất công, phải chọn ba ba phần bụng trắng nõn cùng với cá lặc khô, để ở trong nước ngày, ngâm nước muối, phơi khô dưới mặt trời, lại để vào trong nồi chiên lên, chiên vàng mặt, sau đó ở ở mặt chiên rắc tôm lên, đặt vào trong đĩa, hơn nữa cho thêm đường trắng chưng trong nén nhang.

   Tôm tính ôn trợ dương, thông huyết mạch, cá lặc hương vị ngon, nhiều dinh dưỡng. Món này ăn vào ngày nóng mùa hè, hương vị tốt nhất.

   Trước mắt dù chưa tới giữa hè, thời tiết cũng càng ngày càng ấm áp. Hơn nữa Tô thị nhớ được Tô thái phi thập phần thích món ăn này nên mới làm. Còn Tô thái phi có lẽ đoán được Tô thị làm món này, trước ngày phân phó phòng bếp đem cá lặc khô ngâm, phơi qua.

   Đậu hủ bát bảo làm đơn giản hơn, chính là đem miếng đậu hủ mềm thái ra, cho thêm nấm hương, nấm, nhân hạt thông, gà cùng với chân giò hun khói tất cả thái , bỏ vào trong nước cốt gà đặc, cho vào nồi xào qua.

   Tô thị lúc ở Trung Dũng hầu phủ thường xuyên xuống bếp, động tác nhanh nhẹn quen tay, hơn nữa có đầu bếp nữ và Lâm Cẩm Nghi theo giúp, làm ít công nhiều.

   Bất quá nửa canh giờ, ba ba tôm lặc cùng với đậu hủ bát bảo đều ra nồi.

   Lúc này phòng khách phái trước cũng khai yến, Lạc bảo nha hoàn nhanh chóng bưng hai món ăn nóng hầm hập tới.

   Cuối cùng gà hầm đỏ cần chút hỏa hậu, Tô thị muốn người khác trông chừng, liền ở lại, bảo Lâm Cẩm Nghi trước cùng Lạc thay quần áo.

   Các nàng sớm đến nấu cho Tô thái phi, cho nên đều tự chuẩn bị mang theo ít quần áo khác.

   Thiên Ti cho người lấy xiêm y trong xe ngựa đến, Lâm Cẩm Nghi liền theo Lạc đến sương phòng.

   *

   Sương phòng Vinh vương phủ u tĩnh thanh nhã, đồ cho nữ tử cũng đầy đủ mọi thứ.

   Lâm Cẩm Nghi rửa mặt, thay quần áo dính khói dầu, để Thiên Ti trang điểm cho mình lần nữa, rất nhanh thu thập thỏa đáng.

   Lạc vội, chờ ở cửa, thấy nàng ra, còn : " nương có cảm thấy khó chịu? Muốn vào trong vườn chút ?" Nàng nghĩ Lâm Cẩm Nghi là nương gia được nuông chiều, đương nhiên rất ít vào phòng bếp đầy khói dầu, mới vừa rồi ở trong phòng bếp bận rộn nửa canh giờ, sợ là có chút khoẻ.

   ra Lâm Cẩm Nghi đúng là cảm thấy nghe mùi khói dầu, có chút khó chịu. Trước mắt bảo nàng đằng trước ăn yến, sợ là chút khẩu vị nào.

   Nàng gật gật đầu, : "Vậy làm phiền tỷ tỷ dẫn đường."

   Lạc vội đáp dám, dẫn Lâm Cẩm Nghi hoa viên.

   Lâm Cẩm Nghi dẫn theo nha hoàn Thiên Ti, ba người vào vườn, vừa vòng qua hành lang gấp khúc, liền nhìn thấy bóng lưng tiểu nương mặc áo màu yên la dựa vào tòa núi giả. Tiểu nương còn nhìn chung quanh, như sợ người khác thấy nàng.

   Lâm Cẩm Nghi liếc nhìn Lạc cái, Lạc thân là đại nha hoàn trước mặt Tô thái phi, thấy trong vườn nhà mình có bóng người lén lút, đương nhiên muốn xen vào.

   Ai biết Lạc vừa tiền lên hai bước, tiểu nương dường như có mắt sau lưng, bỗng quay đầu lại.

   Tiểu nương vấn sơ đôi song loa kế, tóc ài đôi kim hoàn đính đá quý, nàng vén tóc mái, mắt to, mặt trong, nhìn thập phần xinh đẹp đáng , lúc này bộ dáng chấn kinh, ánh mắt vừa đảo qua, thấy đứng cách đó xa chính là Lâm Cẩm Nghi, lại vỗ vỗ bộ ngực, nhàng thở ra, giọng : "Hóa ra là ngươi, làm ta sợ muốn chết." Tiếp lại ngón trỏ đặt trước miệng, làm động tác chớ có lên tiếng, vẫy vẫy tay với Lâm Cẩm Nghi.

   Lâm Cẩm Nghi chân tướng, nhưng thấy nương này hẳn thân quen với mình, liền ra phía trước.

   Hai người vai kề vai đứng chỗ, tiểu nương dùng ngón tay chỉ về phía sau núi giả.

   Nàng nhìn theo——

   Bên hồ phía sau núi giả, có hai người, nam, nữ đứng.

   Nữ mặc quần áo màu xanh nhạt, dáng người phiêu dật, tuy là đưa lưng về phía mọi người, nhưng từ bóng lưng nhìn ra được nàng ấy thanh dật xuất chúng.

   Mà nam, thân áo màu xanh ngọc, khoanh tay đứng thẳng, phải Tiêu Tiềm ai!
   Last edited: 8/11/17

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :