1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Kế phi thượng vị công lược - Cốt Sinh Mê (Hoàn)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. nữ sinh 9x

   nữ sinh 9x Well-Known Member

   Bài viết:
   590
   Được thích:
   677
   Haha xong, khỏi phải tán tỉnh lằng nhằng, a xin tứ hôn rồi
   heavydizzy thích bài này.

  2. meomeoconmeo

   meomeoconmeo Member

   Bài viết:
   35
   Được thích:
   23
   heavydizzy thích bài này.

  3. heavydizzy

   heavydizzy Well-Known Member

   Bài viết:
   1,435
   Được thích:
   55,307
   Xin tứ hôn cũng có dễ đâu, truyện này chả có ai ăn chay làm việc thiện đâu. Ai dà, khổ thân TT.
   @meomeoconmeo bạn thử đổi trình duyệt khác xem sao.
   Chương 39

   Tiêu Tiềm ngựa dừng vó vào hoàng cung.

   Lúc này chạng vạng, sắc trời tối, Phong Khánh đế cũng ở ngự thư phòng, mà là ở Từ Ninh cung dùng bữa tối cùng thái hậu.

   Tiêu Tiềm liền Từ Ninh cung, bảo cung nữ thông truyền, chính mình chờ ở ngoài cửa cung.

   Phong Khánh đế nghe Tiêu Tiềm trong bóng đêm trực tiếp vào cung, lông mi khẽ chớp, có chút giật mình. Vài năm trước vì thuận tiện Tiêu Tiềm xuất nhập cung đình báo cáo quân tình, cho lệnh bài có thể tùy thời tiến cung.

   Nhưng nhiều năm qua Tiêu Tiềm đều giữ quy củ, xưa nay đều dâng bài tử chờ triệu kiến, còn chưa từng vận dụng lệnh bài này.

   Chẳng lẽ có việc gấp lửa cháy đến nơi?

   Phong Khánh đế sắc mặt trầm xuống, buông đũa bạc, cho cung nữ dẫn Tiêu Tiềm tiến vào.

   Lúc sau, Tiêu Tiềm sải bước tiến vào, trán còn toát mồ hôi.

   Phong Khánh đế cũng dám chậm trễ, lập tức hỏi: "Là thuế muối có chuyện lớn liên lụy?"

   Tiêu Tiềm vừa thay tra án thuế muối, trước mắt vội vàng đến, Phong Khánh đế đương nhiên nghĩ đến cái này đầu tiên.

   Tiêu Tiềm cước bộ ngưng chút, cũng biết mình quá vội, khiến Phong Khánh đế hiểu lầm, nhân tiện : "Thuế muối tra kết án. Lần này đến là thần có việc cầu hoàng huynh."

   phải liên lụy đến triều đình phân tranh, Phong Khánh đế sắc mặt cũng hòa dịu xuống, tiếp đón Tiêu Tiềm đến tịch gian ngồi xuống, : " vội, chúng ta cùng mẫu hậu dùng bữa trước."

   Thái hậu ở đây, Phong Khánh đế xưa nay lại là hiếu tử, Tiêu Tiềm cũng thể trực tiếp lôi , đành phải ngồi xuống bồi.

   Thái hậu ngồi ở t chủ vị ịch gian, thấy Tiêu Tiềm, bà cười tủm tỉm hỏi: "Tiểu Bát a, vừa than thở cái gì cùng hoàng huynh con? Hôm nay trở về muộn như vậy, có phải lại bướng bỉnh ở phòng đọc sách, chọc thái phó mất hứng, giữ con lại hay ?"

   Từ đầu xuân năm nay tới giờ, thời điểm thái hậu hồ đồ càng ngày càng nhiều hơn, tính tình cũng thay đổi rất nhiều. Từ trước lời mau lẹ, thần sắc nghiêm nghị, nay lại như là trưởng bối nhà bình thường hiền lành hòa ái. Hiển nhiên, lão nhân gia trước mắt đây lại hồ đồ rồi.

   Phong Khánh đế nhìn Tiêu Tiềm cái, Tiêu Tiềm biết nghe lời phải : "Đúng vậy, về muộn, khiến ngài lo lắng."

   Thái hậu cho người cho thêm bát đĩa, sau đó gắp hai đũa đồ ăn vào trong đĩa trước mặt , "Vậy ngươi ăn nhiều chút, đọc sách phí đầu óc nhất. Mẫu hậu nhìn con gần đây tựa hồ gầy hơn, con cũng chú ý nhiều hơn."

   Tiêu Tiềm nhìn bà gắp đồ ăn cho mình, trong lòng khỏi buồn cười. Nhớ lại những năm trước ở trong hậu cung, thái hậu đối với chưa từng giả bộ quan tâm, đừng tự mình gắp thức ăn cho như vậy, khi còn bé sinh bệnh, bà cũng hỏi nhiều câu.

   nghĩ tới thái hậu già , cư nhiên bắt đầu hồ đồ, quan tâm bọn họ đám vãn bối này cho tới bây giờ chưa từng được bà để vào mắt.

   Tiêu Tiềm, thái hậu và Phong Khánh đế dùng xong bữa tối, lại vài lời.

   Phong Khánh đế quả là hiếu tử khó có được, xem thái hậu uống thuốc rồi ngủ, mới khỏi Từ Ninh cung. Tiêu Tiềm đương nhiên đuổi theo.

   Ra Từ Ninh cung, Phong Khánh đế có cưỡi ngự liễn, mà là muốn tản tản bộ tiêu tiêu thực, cùng Tiêu Tiềm trước sau dọc theo đá lát lộ chậm rãi tới.

   "Ngươi mới vừa , tưởng cầu trẫm cái gì tới?" Kỳ có chút tò mò, lấy Tiêu Tiềm giờ này ngày này địa vị thực lực, còn có cái gì là đáng giá vào đêm tiến cung đến cầu.

   Tiêu Tiềm về phía trước , sau Phong Khánh đế nửa bước, : "Thần muốn cầu cọc hôn ."

   Phong Khánh đế khẽ cười ra tiếng, : "Mấy tháng trước lúc mẫu hậu thanh tỉnh, còn bóng gió hỏi ngươi, lúc đó ngươi còn ngụm từ chối. Thế nào trước mắt nghĩ thông suốt ?"

   Tiêu Tiềm 'Ừ' tiếng, : "Nghĩ thông suốt, cho nên đến cầu hoàng huynh thanh toàn."

   Phong Khánh đế lại hỏi : "Vậy ngươi cho trẫm, là nương nhà ai khuynh đảo ngươi?"

   "Là nhị nương Trung Dũng hầu phủ." Tiêu Tiềm .

   Phong Khánh đế mày dãn ra, cũng ngoài ý muốn. Thọ yến thái hậu lúc trước, cảm thấy hoàng đệ như hũ nút này đối với tiểu nương kia bình thường.

   "Nàng a." Phong Khánh đế dừng chút, lại tiếp tục : "Có chút khó làm."

   Tiêu Tiềm phất y bào, "Còn thỉnh hoàng huynh thành toàn."

   Phong Khánh đế ngăn cản , để quỳ xuống, : " ở bên ngoài, ngươi làm cái gì vậy."

   Tiêu Tiềm lại lặp lại: "Còn thỉnh hoàng huynh thành toàn."

   Phong Khánh đế khỏi nhíu mày, bất đắc dĩ : "A Tiềm a, phải trẫm làm huynh trưởng cố ý khó dễ ngươi. cầu này nhắc tới đúng lúc. Nếu là hai tháng trước, ngươi với trẫm, trẫm lập tức có thể chỉ hôn cho ngươi. Trước mắt... Quả dễ làm."

   làm hoàng đế, với đều biết hết mọi chuyện trong nhà quan lại lớn trong kinh thành, lại hiểu biết đường hướng các nhà. Trung Dũng hầu phủ và Gia Định hầu phủ định làm đám hỏi, Tiêu Tiềm có thể tra được, đương nhiên cũng biết.

   " bằng, ngươi lại đổi lần nữa? Trong kinh thành nhiều quý nữ thế này, chỉ cần người có hôn ước, chỉ cần ngươi mở miệng, trẫm liền tứ hôn cho ngươi." Phong Khánh đế hỏi dò.

   Tiêu Tiềm : "Nhược thủy ba ngàn, chỉ cần gáo."

   Đây là có đường cứu vãn. Phong Khánh đế thở dài tiếng, "A Tiềm a, tuy rằng chúng ta ở hoàng gia, trời sinh có thể hưởng thụ quyền bính và vinh quang. Nhưng hôn nhân đại , ép buộc chung quy tốt. Mà Trung Dũng hầu và Gia Định hầu kia đều là lão thần chiến công hiển hách, nếu trẫm chặn ngang đòn, cho dù bọn họ sinh tâm oán hận, trong lòng chung quy có chút suy nghĩ..."

   Tiêu Tiềm lại khom người thở dài, thành khẩn : "Hoàng huynh chính là thiên tử, đương nhiên có biện pháp ngăn cơn sóng dữ. Còn thỉnh hoàng huynh chỉ ."

   Phong Khánh đế ra vẻ thâm trầm, trầm ngâm lát, : "Như vậy , nếu ngươi vì triều ta lập công huân, có thể danh chính ngôn thuận cầu ban thưởng. Đến lúc đó văn võ cả triều, ai cũng thể xen vào nhiều lời."

   Tiêu Tiềm lập tức tiếp lời : "Gần đây Thát Đát xâm phạm biên cảnh Đại Diệu ta, thần nguyện ý tự thỉnh tiền tuyến, vì triều ta dẹp yên quân giặc."

   Phong Khánh đế mỉm cười, "Như thế rất tốt. Vậy trẫm lại cho ngươi sai khiến hai phó thủ, chọn lựa năm vạn tinh binh, ngươi cứ yên tâm thôi."

   "Tạ hoàng huynh thanh toàn." Tiêu Tiềm mặt đổi sắc, trong lòng khỏi hừ lạnh: Lão hồ li này, ở chỗ này chờ đây!

   Thát Đát chính là dân tộc du mục, người dân giỏi kỵ xạ, dũng mãnh thiện chiến. Dù là quân đội tinh nhuệ nhất Đại Diệu, cũng kiêng kị bọn họ vài phần. Năm đó Phong Khánh đế vừa mới nhận ngôi vị hoàng đế, long ỷ còn chưa ngồi ổn, Thiền Vu Thát Đát tự mình dẫn mười vạn thân binh cuồn cuộn đột kích, Tiêu Tiềm chính là chiến dịch đó, mũi tên bắn chết lão Thiền Vu, lại làm kế phản gián, khiến mấy con trai lão Thiền Vu tranh đoạt vị trí Thiền Vu, lần đánh tan mười vạn đại quân Thát Đát, mới được phong tôn hào 'Trấn Nam vương'.

   Nay thời thế đổi thay, tân Thiền Vu quét sạch trong ngoài, tập hợp lại, cuốn đất mà đến.

   Tiêu Tiềm nay là địa vị dưới người vạn người, tất yếu phải mạo hiểm. Mà và tân Thiền Vu còn có thù giết cha, đối phương thấy , nhất định là chết ngừng.

   Trung Dũng hầu và Gia Định hầu quả là lão thần tử chiến công hiển hách, nhưng đều là chuyện lúc tiên đế tại vị. Khi đương kim kế vị, Gia Định hầu và Trung Dũng hầu đều cao tuổi, thể xuất chinh. Hai nhà đều dần dần suy thoái, cũng cần Phong Khánh đế đặc biệt cố kỵ, thế này, bất quá là vì lui bậc cho Tiêu Tiềm.

   Bất đắc dĩ Tiêu Tiềm biết là cái bậc gì, vì cưới Lâm Cẩm Nghi, lại vẫn thể nhắm mắt bước lên.

   *****

   Lâm Phương Nghi và Vương Như Ngu gặp mặt, thập phần vừa lòng với nhau.

   Hai nhà rất nhanh định ra, bàn đến hôn kỳ.

   Lâm Phương Nghi mười tám tuổi, Vương Như Ngu lại tới tuổi cập quan, hai nhà đều nguyện ý, vì thế rèn sắt khi còn nóng, định hôn kỳ vào tháng mười năm nay.

   Chu di nương ở trong phủ, Lâm Cẩm Nghi sợ Lâm Phương Nghi mất hứng trong lòng, vừa thu xếp hôn của nàng, vừa muốn phân ra thời gian bồi nàng.

   Lần trước nàng cho người Châu Ngọc các, ngày thứ hai đại chưởng quầy Châu Ngọc các liền mang theo thùng trang sức tự mình tới.

   Lâm Cẩm Nghi dẫn đại chưởng quầy đến chỗ Lâm Phương Nghi, để nàng chọn lựa.

   thùng trang sức đều là trân phẩm. Tô thị tuy rằng bình thường chưa từng cắt xén chi phí của Lâm Phương Nghi, nhưng cũng đặc biệt trợ cấp cho nàng. Cho nên Lâm Phương Nghi chưa từng thấy nhiều trang sức hoa mỹ như vậy, nhất thời hoa mắt.

   Lâm Cẩm Nghi cũng giục nàng, chỉ để cho nàng chậm rãi chọn lựa.

   Lâm Phương Nghi nhìn cái này, sờ cái kia, nhất thời đều thích buông tay, có chủ ý, đành phải nhìn về phía Lâm Cẩm Nghi xin giúp đỡ.

   Lâm Cẩm Nghi có biện pháp, đành phải chọn mấy thứ trang sức Lâm Phương Nghi cầm trong tay, bảo đại chưởng quầy tính toán giá cả.

   Đại chưởng quầy nhìn vài lần, rất nhanh : "Mấy thứ trang sức này tổng cộng tám trăm lượng."

   Lâm Phương Nghi lôi kéo Lâm Cẩm Nghi, giọng : " cần mua nhiều như vậy, muội muội tùy tiện chọn cho ta hai món là được."

   Lâm Cẩm Nghi vỗ vỗ mu bàn tay nàng, quay đầu hỏi đại chưởng quầy: "Ta xem mấy thứ trang sức này đều phi phàm, sao tổng cộng chỉ thế này, đại chưởng quầy cần phải tính toán lần nữa?"

   Đại chưởng quầy cười : "Tiểu phụ nhân làm nghề mười mấy năm, quả quyết tính sai. Chính là có chút cơ duyên, có khách nhân lúc trước mua, trở về có đủ tiền nên bán lại. Cho nên giá cả tiện nghi chút."

   trong phần đông quan viên kinh thành, nhà gặp phiền toái cũng nhiều, khi nữ quyến túng quẫn bán lại trang sức cũng là bình thường. Lâm Cẩm Nghi khỏi cười : "Đại chưởng quầy việc buôn bán cũng roàng." Đồ mới tinh, nếu từng bị người mua, ai có thể nhìn ra đâu.

   Đại chưởng quầy cười cười, tiếp.

   Tô thị lúc trước an bày hôn Lâm Bác Chí, cho vạn lượng. Bên này cấp Lâm Phương Nghi đặt mua đồ vật, lại cho tám ngàn lượng. Lâm Phương Nghi gả ra ngoài, giống Lâm Bác Chí đại hôn còn muốnphải chuẩn bị yến hội, tám ngàn lượng thực dư dả.

   Lâm Cẩm Nghi cũng rất thích trang sức, suy bụng ta ra bụng người, nghĩ Lâm Phương Nghi hẳn là cũng thích. Lại trang sức nữ tử đại biểu thể diện chủ nhân, các thứ này đeo vào, sau này đều có thể có thể phát huy công dụng. Nàng liền để đại chưởng quầy đem để lại các thứ đó, lại chọn đôi hoa tai vàng ròng nạm Trân Châu, mất ngàn lượng.

   Bỗng chốc tiêu ra ngoài nhiều bạc thế này, Lâm Phương Nghi có chút lo sợ.

   Lâm Cẩm Nghi liền giọng trấn an nàng: "Tỷ tỷ yên tâm, mẫu thân cấp đủ bạc. Thế này tính là gì, chỉ để ý yên tâm nhận là được."

   Nữ hài nhi đương nhiên có ai thích châu báu trang sức, Lâm Phương Nghi mặt cũng tươi cười : "Vậy muội muội thay ta tiếng tạ ơn mẫu thân."

   Đại chưởng quầy đem trang sức khác bàn thu lên, nhưng vội vã rời , ngược lại : "Mấy tháng trước quý nhân phải ở trong cửa hàng chúng ta nhìn trúng trang sức của Tô đại gia sao? Khi đó khéo, bị người khác định trước. Trước mắt tiểu phụ nhân nơi này có kiện, nhất thời tự chủ trương mang theo, muốn cho ngài nhìn cái."

   Lâm Cẩm Nghi mặt vui vẻ, kinh ngạc : "Tô đại gia phải mỗi nửa năm mới làm món sao? Thế nào nhanh như vậy có ?"

   Đại chưởng quầy bảo phụ nhân mặt trong theo lấy cái hộp trang sức khác, giải thích: "Tô đại gia vốn tùy tính, tiểu phụ nhân cũng hiểu tâm tính . Chẳng qua làm, tiểu phụ nhân liền cầm về bán."

   chuyện, cành thoa mai hoa bích ngọc được dâng đến trước mặt Lâm Cẩm Nghi.

   Lâm Cẩm Nghi lập tức bị cái trâm cài đầu tinh xảo trước mắt này hấp dẫn. Lúc trước đại chưởng quầy đưa ra trang sức hoa mỹ, nhưng trâm cài đầu này ngọc bích sáng , hoa mai từng đóa nhắn mà tinh xảo, cánh hoa từng nét đều có thể thấy ràng, chính là khối ngọc khắc thành, đẹp như tác phẩm nghệ thuật, thanh nhã tú lệ, phong cách riêng ngọn cờ.

   Nàng nâng trong tay vuốt ve phen, trong miệng tán thưởng : " hổ là xuất phẩm của Tô đại gia, quả là quá đẹp."

   Đại chưởng quầy : "Từ xưa bảo kiếm xứng hùng, trang sức như vậy cũng nên cho người thưởng thức nó."

   Lâm Cẩm Nghi xem qua rồi, thả cái trâm cài đầu lại trong khay, hỏi đại chưởng quầy: "Trang sức đẹp như vậy, biết giá bao nhiêu?"

   Đại chưởng quầy : "Giá trị hai ngàn hai, quý nhân nếu thích, tiểu phụ nhân lại giảm cho ngài ít."

   Hai ngàn hai, cái trâm cài đầu này sử dụng ngọc có thể đến giá này, càng miễn bàn Tô đại gia kia tay nghề xảo đoạt thiên công.

   Tô đại gia chế trang sức luôn luôn là tốtt nhất với Lâm Cẩm Nghi, lần trước nàng bỏ qua lần, trước mắt trong lòng đương nhiên càng muốn. Nếu nàng vẫn là mình, sớm mua ngay chút do dự.

   Trước mắt, nàng chưởng quản việc bếp núc Trung Dũng hầu phủ, biết trong nhà quanh năm suốt tháng các loại địa tô cùng cửa hàng thu vào cũng bất quá chỉ hơn hai vạn, cũng hông thể tùy ý tiêu xài. Cho dù nàng dùng tiền riêng mua, về sau Tô thị biết, khẳng định lại trợ cấp cho nàng, lông dê ra thân dê, vẫn là tăng thêm gánh nặng trong nhà.

   Lâm Phương Nghi thấy nàng lúc trước mắt cũng nháy vì mình tốn mấy ngàn lượng, trước mắt lại vì hai ngàn mà đau đầu, nhân tiện : "Bằng như vậy , mấy thứ trang sức kia của ta bớt nửa, còn lại dùng để cho muội muội được ?"

   Lâm Cẩm Nghi lắc đầu, : "Tỷ tỷ cũng đừng thế, trang sức của ngươi đều là dùng sau xuất giá. Dù sao trang sức của ta vẫn đủ dùng, cũng cần."

   Đại chưởng quầy cũng có tiếp tục đẩy mạnh tiêu thụ, ngược lại : "Vậy chờ quý nhân lúc nào muốn mua, tùy thời người đến cửa hàng tiếng là được, cái trâm cài đầu này nhất thời tìm thấy người hữu duyên."

   Đồ đẹp như vậy, có thể đợi đến sau này mình dư dả sao? Lâm Cẩm Nghi cảm thấy khả năng lớn. Bất quá đại chưởng quầy như vậy, nàng vẫn nhận tình cảm này, : "Vậy phiền toái chưởng quầy."

   Giao phó tiền bạc xong, Lâm Cẩm Nghi bảo nha hoàn tiễn đại chưởng quầy ra phủ.

   Ra khỏi đại môn Trung Dũng hầu phủ, phụ nhân mặt tròn liền kinh ngạc : "Tẩu tử, sao ngươi bán trang sức này tiện nghi như vậy? Còn là có nhà nào bán ra. Ta ở trong cửa hàng nhiều ngày, sao nhớ có chuyện này." Phụ nhân chính mặt tròn là người lúc trước ở Châu Ngọc các chiêu đãi Lâm Cẩm Nghi, cũng chính là đường đệ muội của đại chưởng quầy.

   Đại chưởng quầy nhìn nàng cái, : " biết chuyện ngươi ít ."

   Phụ nhân mặt tròn bị ánh mắt nghiêm khắc nhìn đến co rúm lại, trong miệng còn : "Vốn cũng thôi. Còn có cái trâm cài đầu của Tô đại gia, ta nhớ trong cửa hàng lý ràng tiêu tốt năm ngàn lượng bạc, sao đến hầu phủ này ngươi liền vô duyên vô cớ giảm ba ngàn lượng. Còn cái gì 'Tìm thấy người hữu duyên ', ràng lúc trước tiểu thư vương phủ, bá phủ đều đến xem qua..."

   Đại chưởng quầy là hận thể dán cái miệng bà ta lại! Ngu xuẩn này, biết cái gì! Chẳng lẽ còn muốn bà giải thích, là Trấn Nam vương phủ sớm đưa tới phần chênh lệch, sau đó phân phó bà làm vậy sao?!
   Last edited: 13/10/17

  4. susu

   susu Well-Known Member

   Bài viết:
   1,562
   Được thích:
   1,239
   Tặng quà cho vợ mà còn phải dấu diếm thế này. Thanks Nàng
   heavydizzy thích bài này.

  5. thuyvy2711

   thuyvy2711 Active Member

   Bài viết:
   401
   Được thích:
   206
   :yoyo63::yoyo63::yoyo40::yoyo40: Chờ đợi tới lúc a rước chị về
   heavydizzy thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :