1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Kế phi thượng vị công lược - Cốt Sinh Mê (Hoàn)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Anhdva

   Anhdva Well-Known Member

   Bài viết:
   1,126
   Được thích:
   1,027
   Vất quá. Thực phải chém 5 tướng, lại còn tướng Man tặc, thế này được vợ rồi dày vò ngấu nghiến bao nhiêu cho đủ.
   heavydizzy thích bài này.

  2. nữ sinh 9x

   nữ sinh 9x Well-Known Member

   Bài viết:
   590
   Được thích:
   677
   Khổ thân a đủ đường gian nan, đánh giặc nhanh nhanh k là về con chị lại ra chào bác ơi :)))
   heavydizzy thích bài này.

  3. heavydizzy

   heavydizzy Well-Known Member

   Bài viết:
   1,435
   Được thích:
   55,263
   @ Các nàng, thực con đường của còn chông gai lắm lắm. Có thế mới thể được trình của chứ.

   Chương 40

   Tháng mười, trước khi Lâm Phương Nghi đại hôn, Chu di nương rốt cục trở về từ Vị Nguyệt am.

   Vạn Lũ bên người Tô thị cùng vài bà tử đón bà ta về Trung Dũng hầu phủ, Vạn Lũ dẫn Chu di nương chào Trung Dũng hầu phu nhân và Tô thị.

   Trung Dũng hầu phu nhân và Tô thị Thuận Hoà đường. Chu di nương làm lễ xong, Tô thị hỏi Chu di nương sinh hoạt hằng ngày.

   Chu di nương nhất nhất đáp lời. Ở am ni qua mấy tháng chịu khổ, Chu di nương ràng có thể thấy gầy ít, người cũng trầm tĩnh hơn nhiều.

   Trung Dũng hầu phu nhân thập phần vừa lòng bộ dáng bà ta bây giờ, nay nữ nhi xuất giá, mẹ ruột càng phải có dáng vẻ mới tốt.

   vài lời, Trung Dũng hầu phu nhân để Chu di nương trở về đoàn tụ với Lâm Phương Nghi.

   Chu di nương rồi, Trung Dũng hầu phu nhân vỗ bàn tay Tô thị : "Nay Bác Chí thành hôn, Phương tỷ nhi cũng sắp xuất giá, Chu di nương cũng an phận, sau này con có thể càng thoải mái hơn."

   Tô thị mang thai hơn tám tháng, lúc này nâng bụng mang thai cười : "Ngài lời này, giống như con thường phải chịu mệt vậy."

   Trung Dũng hầu phu nhân đương nhiên biết nàng mệt nhọc. Nếu nhiều năm qua Tô thị cũng gầy như vậy. Nhưng gần đây mang thai, nghỉ ngơi mấy tháng, ngưởi cũng mượt mà ít, nhìnm càng thêm trẻ tuổi.

   Trung Dũng hầu phu nhân lại hỏi đến an bày hôn cho Lâm Phương Nghi.

   Tô thị : "Mấy tháng nay đều là tiểu A Cẩm vội trước vội sau thu xếp, hai ngày trước con hỏi qua, nàng gọn gàng ngăn nắp, hiển nhiên là an bày xong."

   đến cháu hơn nửa năm nayn trưởng thành ít, Trung Dũng hầu phu nhân cũng yên tâm, "Tiểu A Cẩm càng trầm ổn, bây giờ ta nhắm mắt, cũng lo lắng nàng sau này."

   Tô thị vội : "Ngài đây là gì vậy, nay thân mình ngài tốt hơn nhiều, trưởng mệnh trăm tuổi. Về sau tiểu A Cẩm xuất giá, còn chờ ngài chải đầu đưa gả cho nàng đâu."

   đến hôn của Lâm Cẩm Nghi, Trung Dũng hầu phu nhân khỏi hỏi: "Gia Định hầu phu nhân gần đây ít đến nhà chúng ta, có phải trong phủ bọn họ có chuyện gì bận rộn?" Lần trước Tô thị ở trước mặt bà đánh tiếng gió cho Gia Định hầu phu nhân, muốn bà an bày đứa hai nhà gặp mặt. Đáng tiếc hai hài tử kém dương sai bỏ lỡ, về sau cũng giải quyết được gì. Hôn Lâm Cẩm Nghi tuy rằng nhất thời vội, nhưng Trung Dũng hầu phu nhân vẫn muốn thừa dịp thân thể xương cốt mình còn tốt, định xong cửa hôn nhân này.

   Tô thị : "Ngài còn biết, tháng trước công tử Tống gia kia được kim thượng tuyển vào trong cung làm thư đồng cho thái tử, là cuối năm vào cung. Gia Định hầu phu nhân trước mắt vội vàng thu xếp đâu."

   " thư đồng cho thái tử?" Trung Dũng hầu phu nhân có chút giật mình, " tiểu nhi tử Tống gia kia, ta nhớ lầm cũng mười sáu mười bảy tuổi rồi. Đương kim thái tử mới mười tuổi đầu, sao có thể chọn ?" Thông thường thư đồng cho thái tử đều chọn tiểu tử tuổi tác tương đương thái tử, hai người cũng có thể chơi chung.

   "Cái này hiểu được. Đương kim tự mình chọn lựa, tổng cộng chọn ba người. tiểu công tử Tống gia cũng trong số đó."

   Bất quá đến cùng là chuyện tốt, Trung Dũng hầu phu nhân cũng tìm tòi tiếp, chỉ gật đầu cười : "Như vậy giá trị con người của tiểu tử Tống gia là nước lên thuyền lên. Nhưng việc hôn nhân của và tiểu A Cẩm chúng ta đến cùng còn chưa định, này vừa vào trung tâm hoàng quyền, biết sau này như thế nào ?"

   Ở kinh thành lâu, Trung Dũng hầu phu nhân cũng nhìn quen người khi thăng chức rất nhanh thay lòng đổi tính.

   Tô thị cũng gật đầu : "Cũng may mà chuyện này còn chưa định, dù sao tiểu A Cẩm tuổi tác còn , vội nhất thời. Chuyện này còn cần bàn bạc kỹ hơn."

   Đến cùng là chung thân đại của Lâm Cẩm Nghi, lại xảy ra biến cố như vậy, Trung Dũng hầu phu nhân và Tô thị liền cũng vội thúc đẩy hai người bọn họ.

   vài lời, Trung Dũng hầu phu nhân mệt mỏi, thường thường lấy tay xoa mi tâm.

   Tô thị thấy, đương nhiên hỏi: "Ngài nhiều ngày sắc mặt xem ra được tốt, buổi chiều nghỉ ngơi tốt sao?"

   Trung Dũng hầu phu nhân : "Công công con nhiều ngày sớm trễ về, cũng biết ở bên ngoài làm cái gì. Ta hỏi đến, lại chịu ." Làm cho lão phu lo lắng, bà đương nhiên thể nghỉ ngơi tốt.

   "Công công rất có chừng mực, ngài cần lo lắng. Nghĩ đến tại còn chưa thuận tiện, nếu tìm được lúc thích hợp với ngài." Tô thị trấn an vài câu, liền để nha hoàn đỡ Trung Dũng hầu phu nhân nghỉ ngơi.

   *****

   Chu di nương trở về Phương Hoa uyển, Lâm Phương Nghi ngày trước nghe hôm nay bà trở về, sớm bảo nha hoàn chuẩn bị trước đồ ăn bà thích, sốt ruột chờ bà.

   Mẹ con hai người tuy rằng lúc trước tranh cãi, nhưng mấy tháng gặp, sớm phai nhạt hết. Lúc này thấy mặt, đỏ hốc mắt, dắt tay đến .

   Lâm Phương Nghi hỏi Chu di nương ăn được , ngủ ngon .

   Chu di nương lau nước mắt, : "Am ni kia con cũng tới, rất buồn chán. cái khác, chỉ ta mình ở đó, đến người chuyện cũng khó tìm, hơn nữa về sau xảy ra chuyện với con, phu nhân lại cho người trông giữ ta, ngày ngày chỉ cho ta ở trong phòng niệm Phật chép kinh, con ta qua ngày thế nào..." xong lại giọng khóc nức nở.

   Chung quy là mẹ ruột, Lâm Phương Nghi cũng đau lòng bà, ôm lấy vai bà khuyên giải an ủi: " qua rồi, dù sao di nương trở lại, sau này cần chịu khổ nữa."

   Chu di nương dừng lệ, cầm lấy tay Lâm Phương Nghi khẩn trương hỏi nàng: "Hôn kỳ của con định rồi? Vương gia bên kia cho bao nhiêu sính lễ? Phu nhân cho con bao nhiêu của hồi môn, có khắt khe con?"

   Nghe Chu di nương liên tiếp đặt câu hỏi, nghĩ mấy tháng nay Lâm Cẩm Nghi và Tô thị khắp nơi vì mình suy nghĩ, Lâm Phương Nghi trong lòng có chút phải tư vị, kéo tay Chu di nương, : "Đều định ra rồi, mùng tám tháng sau. Vương gia nạp sính lễ, tất cả đều đưa đến chỗ con. Phu nhân và muội muội đặt mua rất nhiều đồ cho con, hơn nữa hôm kia phu nhân cho chút vàng bạc tế nhuyễn, tính sơ cũng vài ngàn lượng."

   Nghe con số như thế, Chu di nương mặt cuối cùng cười lên, : "Cái này tốt cái này tốt. Như vậy cho dù Vương gia có tài lực, con sau này cũng phải chịu khổ."

   Chu di nương tuy rằng hồ đồ, nhưng đến cùng vẫn là tính toán cho nàng. Lâm Phương Nghi cảm thấy mềm nhũn, sắc mặt hòa dịu, : "Di nương đừng lo lắng, ta về sau cũng gặp Vương phu nhân, họ đều là người tốt, bạc đãi ta."

   Chu di nương bĩu môi, hiển nhiên vẫn xem trọng Vương gia. Bất quá ván đóng thuyền, bà cũng vô kế khả thi.

   *****

   Mùng tám tháng mười , Lâm Phương Nghi đại hôn.

   Trung Dũng hầu phủ mọi người vô cùng náo nhiệt đưa nàng ra cửa.

   Tô thị hành động thập phần tiện, lưu tại trong nhà nghỉ ngơi. Những người khác phủ Vương Hàn Lâm ăn cưới.

   thực lực Vương gia ở kinh thành tuy rằng rất bình thường, nhưng Vương Hàn lâm làm người hòa khí, giao hữu sâu rộng, ở trong quan trường coi như cũng được. Hôm đó phủ Vương Hàn Lâm khách đến như mây, náo nhiệt phi thường. Vương phu nhân rất ân cần chu đáo chiêu đãi bọn họ, tự mình dẫn Trung Dũng hầu phu nhân và Lâm Cẩm Nghi ngồi chủ tiệc.

   Lâm Cẩm Nghi vất vả mấy tháng, rốt cục thúc đẩy cửa hôn nhân này, trong lòng thoải mái rất nhiều, trong tiệc lại gặp được Nguyên Vấn Khanh gả làm vợ người ta, liền chuyển vị trí, hai người ngồi chỗ chuyện uống rượu trái cây, rất khoái hoạt.

   Nguyên Vấn Khanh gả cho con trai Binh bộ thượng thư, ngọ yến quá nửa, nàng thần thần bí bí chia xẻ tin tức lớn với Lâm Cẩm Nghi, gần đây Binh bộ điểm binh, cuối năm xuất chinh biên quan, đón đánh đại quân Thát Đát. Người lãnh binh phải ai khác, đúng là ràng trước mắt, Trấn Nam vương Tiêu Tiềm.

   Lâm Cẩm Nghi nghe Tiêu Tiềm lại tự mình lãnh binh xuất chinh, bất giác hỏi: "Lấy địa vị Trấn Nam vương bây giờ, còn cần tự ra tiền tuyến?"

   Nguyên Vấn Khanh nhìn quanh, xác định có người nhìn mình, mới giọng : "Đúng vậy, nếu đổi thành người khác vội vã tranh quân công, muốn lên còn chưa tính, hóa ra là Trấn Nam vương. Ngươi có kỳ quái hay ?"

   Lâm Cẩm Nghi đương nhiên cũng cảm thấy kỳ quái. Chẳng qua tình liên quan đến Tiêu Tiềm, nàng cũng muốn bình luận nhiều, chỉ : "Có lẽ thánh thượng tự mình sai khiến, Trấn Nam vương tuy rằng địa vị cao, nhưng ở trước mặt thánh thượng đương nhiên cũng chỉ nghe lệnh. Chúng ta cũng cần nghĩ, dù sao ít khi thất bại, hẳn cũng có chuyện gì."

   Nguyên Vấn Khanh nhún nhún vai, : "Thiền Vu mới của Thát Đát và có thù đội trời chung, trận này ác liệt kết quả rất khó . Tin tức này tuy rằng còn chưa công khai, nhưng trong kinh ít người biết. Bên ngoài hướng gió thay đổi, thánh thượng lòng mang bất mãn với Trấn Nam vương, muốn về."

   Lâm Cẩm Nghi đương nhiên biết thù cũ của Tiêu Tiềm và Thát Đát. Bốn chữ 'Có về', ở bên tai nàng giống như tiếng chuông kêu vang. Trong nháy mắt, toàn thân nàng đều lạnh lẽo.

   " thể nào." Nàng miễn cưỡng cười cười, "Chỉ là ngoại nhân chúng ta vô duyên vô cớ đoán mò thôi. Trấn Nam vương thân kinh bách chiến, rơi vào kết cục đó."

   Nguyên Vấn Khanh : "Cũng phải, dù sao chúng ta chỉ xem náo nhiệt." xong nàng lại hạ giọng, "Mà tỷ tỷ ta hồi phủ nghe xong, lại khóc đến nhiễm bệnh trận, đến bây giờ còn chưa thể xuống giường đâu."

   Lâm Cẩm Nghi luôn luôn thư từ với Nguyên Vấn Khanh, cho nên biết hai tháng trước Nguyên Vấn Tâm được đón về nhà. Hôm nay có nhìn thấy nàng đến dự tiệc, trong lòng còn kinh ngạc phen, lúc này mới biết hóa ra nàng vì Tiêu Tiềm bị bệnh. So với mình từng là chính quy phu nhân còn để bụng hơn.

   Lâm Cẩm Nghi cười tự giễu, "Nguyên đại nương thực có tâm. Nếu ngày sau Trấn Nam vương lập chiến công, khải hoàn hồi triều, Nguyên học sĩ hẳn cũng nhẫ tâm lấy gậy đánh uyên ương."

   "Ai phải đâu." Nguyên Vấn Khanh bĩu môi , "Nếu Trấn Nam vương lại đánh bại Thát Đát xương cứng này, sau khi trở về địa vị đương nhiên càng thêm bước. Đến lúc đó nếu cầu tỷ tỷ ta, cha ta cũng gì."

   Lâm Cẩm Nghi đóng chặt mắt, thầm nghĩ: Cũng đúng, đến cùng vợ chồng hồi. Nàng cũng vì Tiêu Tiềm cầu bình an, hi vọng bình an trở về, cầu đạt được tâm nguyện. Chỉ mong được đền bù mong muốn rồi cùng với mình ai đường nấy, còn liên quan.

   Tác giả có chuyện muốn : Tiêu Tiềm:? Nguyện vọng này của ngươi về sau... sợ là rất khó thực .

  4. HHONGMINH

   HHONGMINH Well-Known Member

   Bài viết:
   835
   Được thích:
   793
   vì nàng mà
   heavydizzy thích bài này.

  5. Anhdva

   Anhdva Well-Known Member

   Bài viết:
   1,126
   Được thích:
   1,027
   Con nhà người ta đến tuổi cưới vợ còn bắt làm thu đồng cho thằng nhóc 10 tuổi. Ra tay mạnh ghớm. R.i.p Tống công tử a.
   heavydizzy thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :