1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Kế phi thượng vị công lược - Cốt Sinh Mê (Hoàn)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. HHONGMINH

   HHONGMINH Well-Known Member

   Bài viết:
   835
   Được thích:
   793
   Tống tam ca là người tốt, thong dong, ôn nhu đk đấy Tiềm ca thấy sao?
   Tiềm ca: :yoyo22:mau về cưới vợ
   heavydizzy thích bài này.

  2. heavydizzy

   heavydizzy Well-Known Member

   Bài viết:
   1,435
   Được thích:
   55,286
   Chương 51

   Gia Định hầu phu nhân xong với Tống Diễn Hi muốn Trung Dũng hầu phủ gửi thư cầu hôn.

   Đương nhiên, tuy bà là đương gia chủ mẫu, nhưng đứng đầu vẫn là Gia Định hầu, còn cần thương lượng với Gia Định hầu phen.

   Bất đắc dĩ Gia Định hầu gần đây biết ở bên ngoài bận cái gì, sớm ra trễ về, thần long thấy đầu thấy đuôi, tình cứ như vậy trì hoãn vài ngày.

   vất vả có ngày Gia Định hầu ở nhà ra ngoài, Gia Định hầu phu nhân lập tức tự mình ngoại thư phòng thương lượng việc này với ông.

   Gia Định hầu vùi đầu trong đống công văn, nghe xong lời của bà, cũng ngẩng đầu lên : "Lâm gia tiểu nương đương nhiên là tốt, nhưng việc này bà cũng cần nóng vội."

   Nhìn lão phu này bộ dáng thờ ơ, Gia Định hầu phu nhân tức chịu nổi, tiến lên đè công văn xuống, : "Cái gì mà cần nóng vội? Diễn Hi nay bao lớn ông còn ? Nay thành thư đồng của thái tử, ít người nhìn chằm chằm khối thịt béo Đông cung này, muốn lấy Diễn Hi làm ván cầu, định xong việc hôn nhân cho , ta làm sao yên tâm?"

   Gia Định hầu day day mi tâm phát đau, đau đầu : "Nếu sao bà là phụ nhân hậu trạch, kiến thức thiển cận đây? Trước mắt nhà chúng ta và Trung Dũng hầu phủ đều mưu đại a."

   "Đại gì?" Gia Định hầu phu nhân vội hỏi, "Ông gần đây thần thần bí bí, hỏi vội cái gì ông lại chịu !"

   Gia Định hầu vẫy tay cho lui hạ nhân, sau đó mới mở miệng : "Ta và Trung Dũng hầu đều lập nghiệp từ quân công vào thời tiên đế, đến khi đương kim đăng vị, rất nhiều năm có biểu , hai nhà đều suy thoái. Lần này chiến biên quan căng thẳng, nếu nhân cơ hội mưu việc, lập chiến công, sau này hai nhà chúng ta sợ là ở kinh thành dễ tìm nơi sống yên ổn !"

   Gia Định hầu phu nhân kinh hô ra tiếng, sốt ruột : "Ông và Trung Dũng hầu gia bao nhiêu tuổi, còn muốn tự ra tiền tuyến? Các ngươi..." muốn sống nữa. Nửa câu sau dám hết.

   Gia Định hầu hờn giận nhìn bà cái, : "Chúng ta hai nhà con nối dòng đều thể lập quân công, nếu như hai lão già chúng ta ra chút khí lực, đường của con cháu hậu bối chẳng phải càng ngày càng khó ?"

   Trung Dũng hầu chỉ có đứa con là Lâm Ngọc Trạch, Lâm Ngọc Trạch văn bất thành võ được, Trung Dũng hầu cũng có biện pháp, đến tuổi này còn muốn tranh ít quân công dọn đường cho . Còn nhà mình ba con trai, nhân trung long phượng, cũng có thể phát triển, cần quan tâm. Gia Định hầu phu nhân vì sao lão phu nhà mình tuổi này, còn muốn chiến trường liều mạng.

   Gia Định hầu nhìn ra tâm tư của bà, : "Chúng ta ba con trai quả đều tốt, nhưng lão đại ở Lại bộ nhiều năm, vẫn thể thăng lên. Lão nhị càng cần , ở Đại Lý tự cũng chưa thể . Lão tam vận khí tốt, vào Đông cung, nhưng về sau trong đám theo thái tử đều là đệ tử gia thế nhất đẳng nhất, vị tất có vị trí cho tắn. Ta nếu bây giờ vì bọn tranh đầu, sợ là về sau cứ như thế cả đời."

   Ở kinh thành, nhân tài phát triển quá nhiều, càng cần đương kim nguyện ý trọng dụng học sinh hàn môn xuất thân khoa cử. Đệ tử thế gia nếu gia thế nổi bật, muốn xuất đầu là khó như lên trời.

   Hiểu Gia Định hầu dụng tâm lương khổ, Gia Định hầu phu nhân cũng nhịn được thở dài, "ý của ông là, chờ ông cùng Trung Dũng hầu mưu chuyện xong, chúng ta hai nhà lại nghị thân?"

   Gia Định hầu gật gật đầu, : " lâu lắm, nhập hạ có thể định xuống."

   Lúc này tháng tư, nhập hạ ngay trước mắt, Gia Định hầu phu nhân cũng nóng vội nữa.

   *****

   Lâm Cẩm Nghi biết người Gia Định hầu phủ tính toán phen, từ khi nàng ở trước mặt Tô thị trực tiếp cự tuyệt đến việc hôn nhân, Tô thị cũng nhắc lại.

   Tháng năm qua, biên quan truyền đến tiệp báo, là chiến cuộc giằng co rốt cục có hướng mới, Tiêu Tiềm lần phá tám vạn đại quân bố phòng, đánh lui đại quân Thát Đát năm mươi dặm.

   Nhưng tiền tuyến đến cùng chỉ có năm vạn đại quân, lấy ít địch nhiều, thương vong nghiêm trọng, cả Tiêu Tiềm cũng chịu mũi tên, thương thế hung hiểm.

   Trận chiến mở màn thắng lợi, Phong Khánh đế long tâm đại duyệt, lúc này hạ chỉ tăng cường lương thảo và binh mã.

   Gia Định hầu lần này trở thành quan lương thảo. Trung Dũng hầu được phong làm đốc vận lương thảo.

   Trung Dũng hầu bôn tẩu lâu, rốt cục được cơ hội này, nhất thời kích động tự mình vào cung tạ chỉ.

   Trong Trung Dũng hầu phủ, để ý Trung Dũng hầu vui mừng lộ nét mặt, toàn gia đều vẻ mặt mê mang.

   Bọn họ căn bản biết Trung Dũng hầu trước đây bôn tẩu là vì cái này a!

   Trong Thuận Hoà đường, Trung Dũng hầu phu nhân, Tô thị, Lâm Ngọc Trạch, Lâm Cẩm Nghi cùng với vợ chồng Lâm Bác Chí Trịnh Kiểu Nguyệt lĩnh chỉ xong, liền yên tĩnh tiếng động cùng nhau đợi.

   Hồi lâu sau, Lâm Ngọc Trạch đầu tiên đánh vỡ trầm mặc, hỏi Trung Dũng hầu phu nhân: "Nương, chuyện này ngài biết trước sao?"

   Trung Dũng hầu phu nhân tức đập bàn, "Cha con, lão thất phu này, cả ta cũng bị hồ đồ, ta hỏi luôn tìm lời qua loa tắc trách ta, ta sao biết đâu?!"

   Tô thị vội để nha hoàn ngâm trà nóng, tự mình đưa cho Trung Dũng hầu phu nhân, : "Ngài đừng vội, công công làm việc cũng có chừng mực. Lúc trước chưa , sợ là cảm thấy chắc có thể thành."

   Trung Dũng hầu phu nhân uống hai ngụm trà nóng, cuối cùng áp chế ngụm ác khí trong lòng, : "Ta có thể vội sao? Công công con hơn sáu mươi, lúc này tuy rằng là đốc vận lương thảo, nhưng chiến trường tình huống thay đổi trong nháy mắt, có người nào có nguy hiểm ? vì mình ngẫm lại, cũng nên vì ta ngẫm lại, qua nhiều năm lo lắng hãi hùng như vậy, cũng thể qua ngày, cho rằng đến bây giờ có thể an hưởng tuổi già, lại mình làm ra chuyện như vậy..."

   Trung Dũng hầu phu nhân càng càng khó chịu, khỏi chảy lệ già.

   Tô thị cầm khăn lau lệ cho bà, nhất thời cũng nhịn được thở dài. Công công giấu giếm quá tốt, toàn gia nhận thánh chỉ vẫn còn mơ hồ. Tuy rằng nàng cũng có thể hiểu cha chồng là vì phu quân nên thân của mình mới tranh ít công huân, nhưng người trong nhà cũng phải người cầu mong phú quý, chẳng qua cầu an ổn qua ngày... Dùng hết sức của cha già để được công huân, Lâm Ngọc Trạch cũng an tâm hưởng dụng vinh hoa này.

   Lâm Cẩm Nghi làm tiểu bối, lúc này cần nhắc tời. Nàng khỏi nhìn thoáng qua cha mình, cha nàng chỉ cúi đầu co tay, như đứa phạm lỗi.

   Nàng cũng biết, Trung Dũng hầu liều mạng như vậy, đến cùng vì cha nàng.

   Thánh chỉ hạ, ván đóng thuyền, người Lâm gia dù tình nguyện, cũng làm gì được.

   Sau đó, Trung Dũng hầu từ trong cung trở về, Tô thị và Lâm Ngọc Trạch mọi người rời khỏi Thuận Hoà đường, để vợ chồng Trung Dũng hầu chuyện.

   Bên trong gì, bọn họ ở bên ngoài chút cũng nghe được, chỉ nghe thấy Trung Dũng hầu phu nhân tức quăng cốc chén.

   sao cả, Trung Dũng hầu cười hề hề từ trong phòng ra, chỗ vạt áo ngực đầy nước, còn dính lá trà, hiển nhiên là bị chén trà ném vào.

   vỗ vỗ vai Lâm Ngọc Trạch, : "Ngươi theo ta thư đến phòng, ta có lời với ngươi."

   Lâm Ngọc Trạch gật đầu đáp ứng, biết đây là cha gìa trước khi phó thác toàn gia cho mình, khỏi cũng đỏ hốc mắt.

   Lâm Cẩm Nghi trong cổ họng như chất đầy bông, trong lòng chua xót, hốc mắt nóng lên, nếu phải người nhà đều ở đây, khóc lên trân.

   Trung Dũng hầu dẫn theo Lâm Ngọc Trạch qua bên người nàng, bỗng nhiên đứng lại, cười : "Tiểu A Cẩm đây là luyến tiếc tổ phụ sao?"

   Lâm Cẩm Nghi gật gật đầu.

   Trung Dũng hầu tiếp tục : "Tổ phụ mười ngày sau biên quan, trước đó, tiểu A Cẩm cầu phù bình an cho tổ phụ được ?"

   Lâm Cẩm Nghi nhịn xuống ý lệ, dùng sức gật gật đầu.

   Bùa của Hoàng Giác tự nổi danh nhất, Lâm Cẩm Nghi hôm sau chuẩn bị lên núi.

   Tô thị muốn ở nhà chăm sóc Trung Dũng hầu phu nhân, thể cùng nàng cùng , chỉ cho Trịnh Kiểu Nguyệt theo.

   Lâm Cẩm Nghi lần trước lên núi Lạc Thanh còn có tâm tư thưởng thức cảnh sắc ven đường, lần này có hưng trí, lên xe ngựa thượng cũng chuyện.

   Trịnh Kiểu Nguyệt biết trong lòng nàng khó chịu, cũng thức thời nhiều lời, Chỉ thường thường cho nàng dùng chút điểm tâm cùng nước trà.

   Khi vào hạ, thời tiết nóng lên, núi Lạc Thanh mặc dù vẫn có khách hành hương, đến cùng người cũng đông.

   Đến dưới núi, Thiên Ti chuẩn bị mướn kiệu , lại bị Lâm Cẩm Nghi cản lại.

   Lâm Cẩm Nghi : "Lần này tới vì cầu phù bình an cho tổ phụ, thể chỉ dùng ít sức lực." Ngụ ý, muốn bộ lên núi.

   Trịnh Kiểu Nguyệt tuy rằng cùng với Trung Dũng hầu còn chưa tới cảm tình thâm hậu gì, nhưng đến cùng làm cháu dâu, lúc này đương nhiên cũng muốn biểu hiếu tâm, lập tức cũng theo Lâm Cẩm Nghi đường bộ lên núi.

   Kiệu phu cước trình nhanh, lần trước Lâm Cẩm Nghi lên núi bất quá mất hơn hai khắc, lần này tự nàng , qua hai khắc cũng chưa đến giữa sườn núi.

   Lâm Cẩm Nghi và Trịnh Kiểu Nguyệt bình thường đều là cửa lớn ra, cửa sau tới, lúc này ngồi ở đình hóng mát giữa sườn núi, mồ hôi ướt đẫm, ngồi nghỉ.

   Uống nước nghỉ ngơi chốc lát, Lâm Cẩm Nghi lại đứng lên : "Tẩu tử ở trong này nghỉ lát, ta lên trước."

   Trịnh Kiểu Nguyệt cũng vội đứng dậy, "Chúng ta vốn đướng đến, vẫn nên cùng lên ."

   Lâm Cẩm Nghi thấy Trịnh Kiểu Nguyệt kịp thở, đành lòng : "Tẩu tử thể lực tốt, cần cố gắng chống đỡ, cứ nghĩ ngơi hồi phục phen, hoặc là cho người mướn kiệu lên núi."

   Trịnh Kiểu Nguyệt tâm muốn cùng nàng lên núi, nhưng bất đắc dĩ quả nổi, cố gắng chống đỡ, gật đầu : "Vậy ngươi mang những người này , chú ý an toàn, ta lát liền lên hội họp với ngươi."

   Lâm Cẩm Nghi gật gật đầu, chia thị vệ làm hai đội, cứ như vậy mang theo người tiếp tục lên núi.

   Ước chừng hai khắc, Lâm Cẩm Nghi rốt cục đầu đầy mồ hồi đến Hoàng Giác tự.

   Tiểu sa di giữ cửa thấy nàng tựa hồ cố hết sức, thập phần hảo tâm : "Nữ thí chủ tựa hồ thân thể khoẻ, có cần sương phòng nghĩ ngơi hồi phục hai?"

   Tiểu sa di bất quá sáu bảy tuổi, mặc thân tăng bào, chuỵen cũng có nề nếp.

   Lâm Cẩm Nghi nhịn được sờ sờ đầu , : "Vậy tạ tiểu sư phụ."

   Tiểu sa di mặt bỗng chốc đỏ lên, hốt hoảng lui về phía sau vài bước, miệng : "Nữ thí chủ thể vô lễ!"

   Lâm Cẩm Nghi bất giác mỉm cười : "Là ta vô lễ, còn thỉnh tiểu sư phụ phiền lòng."

   Tiểu sa di đỏ mặt, dẫn Lâm Cẩm Nghi sương phòng.

   *****

   Trong thiện phòng Hoàng Giác tự, vai Tiêu Tiềm còn quấn vòng băng vải, nằm nghiêng đánh cờ cùng phương trượng.

   trong gian yên tĩnh tiếng động, chỉ nghe tiếng quân cờ.

   Bỗng nhiên ngoài cửa có tiếng vang , Vương Đồng bên ngoài bẩm báo: "Vương gia, người ngài chờ đến."

  3. daikanhim

   daikanhim Well-Known Member

   Bài viết:
   271
   Được thích:
   358
   Vào tận hang cọp để bắt chạy đâu cho thoát
   heavydizzysusu thích bài này.

  4. Hiểu Mộng Hồ Điệp

   Hiểu Mộng Hồ Điệp Active Member

   Bài viết:
   117
   Được thích:
   109
   Nơi cửa chùa thanh tịnh vậy mà cũng dám mò tới tiếp cận, em phủ phục trước trình độ cưa cẩm bất chấp mọi thủ đoạn của .
   tart_trung, tieunai691993heavydizzy thích bài này.

  5. susu

   susu Well-Known Member

   Bài viết:
   1,562
   Được thích:
   1,239
   Bó tay toàn tập với Vương Gia già nhà này. Thanks Nàng
   quach hyheavydizzy thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :