1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Kế phi thượng vị công lược - Cốt Sinh Mê (Hoàn)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. heavydizzy

   heavydizzy Well-Known Member

   Bài viết:
   1,435
   Được thích:
   55,307
   Chương 54

   Nguyên Vấn Khanh tay ở dưới bàn nhàng lôi kéo tay áo Lâm Cẩm Nghi, Lâm Cẩm Nghi chân tướng, liền nhìn theo hướng Nguyên Vấn Khanh bĩu môi tới chỗ Kỷ thị.

   Lâm Cẩm Nghi nhìn theo, Kỷ thị lấy thân phận đương gia phu nhân chuyện vui vẻ, mọi việc đều thuận lợi, chiêu đãi tân khách.

   Nguyên Vấn Khanh cười nhạo: "Ai chẳng biết Sầm Thoa trước khi kết hôn đều bệnh nằm giường, hôm nay nghe vẫn bị nâng lên kiệu hoa. Sầm phu nhân lợi hại, trước mắt còn cười được, biết là cố chống đỡ cho ai xem đây. Ai cũng biết mẹ đẻ Thập vương gia mất, biết chuyện còn tưởng Sầm phu nhân là đương gia chủ mẫu Thập vương phủ này."

   Nguyên Vấn Khanh vốn quan hệ với Sầm Thoa, hơn nữa ngày thọ yến Sầm Thanh Sơn, nàng luôn ở bên Lâm Cẩm Nghi chứng kiến hết thảy, sau khi trở về với nương nàng, đoán được Kỷ thị vốn muốn đối phó Lâm Cẩm Nghi, nghĩ kết quả là Sầm Thoa bị thiệt. Đương nhiên đối với đôi mẹ con này càng thêm phản cảm.

   Lâm Cẩm Nghi liếc mắt cái liền quay về, Kỷ thị như vậy hoàn toàn là gieo gió gặt bão, dù bà ta cố làm cảnh thái bình giả tạo, ở người khác trong mắt, cũng chỉ là hồi chê cười.

   Rất nhanh, giữa trưa tiệc cưới bắt đầu.

   Kỷ thị như hồ điệp xuyên hoa chạy giữa mấy bàn khách nhân, trong tay cầm chén rượu bạch ngọc, kính người này người kia, bận rối rít.

   Chờ Kỷ thị đến bàn Lâm Cẩm Nghi, mặt bà đỏ ửng, có vài phần say.

   Kỷ thị lại bảo nha hoàn rót rượu, với Tô thị: "Chén rượu này, ta kính thế tử phu nhân. 'Việc hôn nhân tốt' của con ta này ít nhiều nhờ ngài tác hợp, về sau chúng ta nhất định hảo hảo hồi báo công mai mối." Lúc đến mấy chữ 'Việc hôn nhân tốt', Kỷ thị có thể là nghiến răng nghiến lợi.

   Tô thị cũng nghe ra hận ý dường trong lời , cười tủm tỉm bưng rượu đáp lễ : "Sầm phu nhân khách khí, lệnh ái nhân phẩm như vậy, tất nhiên là nên có như ý lang quân như vậy."

   Hai người lời sắc bén qua lại, những người khác yến cũng phải kẻ điếc người mù, lập tức hiểu được cửa hôn nhân này của Sầm Thoa là Tô thị thúc đẩy, hai nhà xem như kết oán.

   Kỷ thị kính xong Tô thị, lại rót đầy rượu nâng chén với Lâm Cẩm Nghi : " ly này, ta kính Lâm nhị nương."

   Kỷ thị đến cùng lớn tuổi hơn mình, Lâm Cẩm Nghi đành phải đứng lên, đáp lễ : "Sầm phu nhân khách khí."

   Kỷ thị ngoài cười nhưng trong cười : "Lâm nhị nương nhân phẩm bộ dạng như vậy, ta chờ xem Lâm nhị nương gả gia đình thế nào."

   Lâm Cẩm Nghi mặt cũng đổi sắc trả lời: "Ta như vậy, đương nhiên dám so sánh với Thập vương phi, nhà chồng tương lai đương nhiên bằng Thập vương phủ, sợ là đến lúc đó làm Sầm phu nhân thất vọng."

   phen ngươi tới ta , Kỷ thị hừ tiếng, lại xoay người chiêu đãi người khác.

   Lúc hoàng hôn, Thập vương gia và Sầm Thoa bái đường.

   Thập vương gia hôm nay thân cát phục đỏ thẫm, vì có việc vui, thoạt nhìn tinh thần vô cùng tốt. Kỳ bỏ qua bên cạnh, Thập vương gia kế thừa tướng mạo của tiên đế, cũng có thể xưng là phong thần tuấn lãng. Nhưng ngày thường uống rượu quá độ hốc mắt hơi hơi lõm xuống, khuôn mặt phù thũng, thoạt nhìn có tinh thần.

   So với , Sầm Thoa phủ khăn đỏ thoạt nhìn tốt như vậy, nàng lại run rẩy, được hai nha hoàn tả hữu đỡ làm lễ.

   Hai người bái đường xong, Sầm Thoa được đỡ về tân phòng, Thập vương gia vui tươi hớn hở đáp lời chúc mừng của mọi người.

   Tiệc tối kết thúc, Lâm Ngọc Trạch và Tô thị, Lâm Cẩm Nghi cũng ở lâu, ra bên ngoài an vị lên xe ngựa hồi phủ.

   Lâm Ngọc Trạch cưỡi ngựa ở bên ngoài, hai mẹ con Tô thị và Lâm Cẩm Nghi ngồi trong xe chuyện.

   Tô thị nghĩ hôm nay Kỷ thị này bộ dáng nỏ mạnh hết đà, khỏi khẽ cười ra tiếng, : "Ngưòi này cũng mạnh mẽ, hôm nay trận này, tất cả mọi người biết bà ta rơi răng nuốt máu, bà ta còn có thể làm ra bộ dáng kia để đãi khách, là lợi hại."

   Lâm Cẩm Nghi : "Đâu có lợi hại, bất quá là vì giữ phần thể diện. Nhưng nương, con nghe lời Kỷ thị hôm nay, tựa hồ là oán hận chúng ta, người sau này có phải bà ta lại ra ám chiêu hay ..."

   Tô thị : "Mặc kệ, trước mắt Sầm Thoa vừa thành hôn với Thập vương gia, Sầm Thoa bệnh thành như vậy, lại là người thiếu kiên nhẫn, cục diện rối rắm kia đủ cho bà ta vội vàng thu thập." xong Tô thị lại thở dài tiếng: "Tính ngày, tổ phụ con hẳn là cũng sắp trở về mới đúng. Biên quan chút tin tức cũng có, khiến người ta lo lắng."

   Lâm Cẩm Nghi sao lo lắng cho Trung Dũng hầu tuổi cao, nghe Tô thị , nàng khỏi sờ sờ hầu bao của mình. Kia đó chứa lệnh bài ô ngọc lúc trước Tiêu Tiềm cho nàng. Nàng nhất thời có chút do dự, có nên thông qua Trấn Nam vương phủ thám thính chút tin tức hay ...

   Ba người trở lại Trung Dũng hầu phủ, nghe hạ nhân Trung Dũng hầu phu nhân ngủ, cũng Thuận Hoà đường thỉnh an, mà đều tự trở về nghỉ ngơi.

   Lâm Cẩm Nghi tắm rửa thay quần áo, ở giường trằn trọc.

   Nàng khỏi nghĩ tới lần đầu Tiêu Tiềm tiên xuất chinh, nàng ăn biết vị, đêm thể ngủ, sợ xảy ra nguy hiểm hoặc trở về thiếu tay thiếu chân.

   Sau đó tốt đẹp, Tiêu Tiềm đại thắng trở về, nghỉ ngơi phen lại vui vẻ.

   Nhưng lần này, Tiêu Tiềm bị thương trong người, vừa phải che chở Trung Dũng hầu, còn phải ứng đối đại quân Thát Đát muốn đẩy vào tử địa... Dù ba đầu sáu tay, cũng khó khăn.

   Trước mắt tin tức chiến biên quan chút cũng nghe thấy, hôm nay nàng tận lực hỏi thăm Nguyên Vấn Khanh. Nguyên Vấn Khanh cũng chắc chắn cái gì. Đương nhiên, theo quan hệ hai người, Nguyên Vấn Khanh qua loa tắc trách, đương nhiên bởi vì Binh bộ thượng thư cũng có tin tức.

   Nàng nóng lòng, cũng biết vì Trung Dũng hầu hay Tiêu Tiềm.

   Nàng ra phủ còn phải với Tô thị, lúc trước nàng giấu giếm chuyện Tiêu Tiềm cho nàng lệnh bài, nếu là lúc này sử dụng, Tô thị biết, tránh được bị bà nghi vấn hỏi phen. Lâm Cẩm Nghi tuy coi Tô thị thành mẹ ruột, nhưng trong lòng vẫn tự coi mình là người lớn, thực nguyện ý hết mọi chuyện với Tô thị, lại khúc mắc của nàng và Tiêu Tiềm, cũng phải hai ba câu có thể giải thích.

   Nghĩ hết đêm, Lâm Cẩm Nghi hạ quyết định, nếu đến tháng chín còn có tin tức biên quan, sử dụng lệnh bài này cho người trấn Nan vương phủ tìm hiểu.

   *****

   Lâm Cẩm Nghi ngờ là, đầu tháng chín, biên quan chiến báo đại thắng truyền về kinh thành.

   Tin tức này ở kinh thành lan nhanh truyền xa, rất nhanh truyền khắp đầu đường cuối ngõ. Dân chúng trong kinh nhất thời tôn sùng Tiêu Tiềm là chiến thần.

   Trung Dũng hầu phủ cao thấp đều vui sướng, cả Trung Dũng hầu phu nhân tinh thần cũng tốt lên ít, toàn gia hy vọng Trung Dũng hầu sớm ngày khải hoàn.

   Rất nhanh đến tháng mười, Tiêu Tiềm, Trung Dũng hầu, Gia Định hầu mọi người liên can đều trở về kinh thành.

   Nhưng mọi người ngờ là, Trung Dũng hầu lông tóc vô thường, Gia Định hầu bị thương , Tiêu Tiềm lại bị người nâng trở về.

   Mấy người bọn họ tiến cung báo cáo, Phong Khánh đế hạ ý chỉ phong thưởng, Trung Dũng hầu phủ được ngàn lượng hoàng kim, rương bạc, ngàn mẫu ruộng tốt cùng châu báu các loại.

   Trung Dũng hầu và Gia Định hầu tạ Phong Khánh đế phong thưởng, hai người sau đó ra cung, chuẩn bị hồi phủ.

   Gia Định hầu ở chiến trường bị quân địch chém vào ngựa, ngã gãy chân, trải qua điều dưỡng tháng có trở ngại, lúc này chống quải trượng đứng cũng uy vũ sinh phong.

   Hai người lúc này vai kề vai ra ngoài cung, vui mừng mặt đều trầm xuống chút.

   Sắp đến cửa cung, Gia Định hầu rốt cục ra : "Cũng biết vương gia khi nào có thể tỉnh lại." Lúc đó hỗn loạn ngã xuống ngựa, nếu phải Tiêu Tiềm phi thân nhào qua giúp, chừng bị vó ngựa giẫm chết.

   Trung Dũng hầu chút thương cũng chịu, cần phải , đương nhiên cũng là Tiêu Tiềm luôn luôn bảo hộ ở bên người, dù sáng dù tối biết vì ông chịu bao nhiêu vết thương.

   Bọn họ hai lão già, vì tiểu bối trong nhà ra tiền tuyến tranh công huân, lại thành chủ soái Tiêu Tiềm gánh vác, Tiêu Tiềm nếu phải vì bọn họ chịu đủ loại vết thương lớn , cuối cùng lúc đánh nhau với tướng Thát Đát, cố hết sức, lại vào lúc chém tướng giằc ngã ngựa thể để ý phương hướng, mới trúng tên quân địch bắn lén.

   Mũi tên đó là chuẩn, cơ hồ bắn trúng tim . Ngự y theo quân Tiêu Tiềm có thể giữ mệnh dễ, về phần sau này thế nào, còn xem tạo hóa của .

   Đối phương trước sau mất năm viên đại tướng trong tay Tiêu Tiềm, khi đó dù làm Tiêu Tiềm bị thương nặng vẫn là rắn mất đầu, có biện pháp mới lui binh.

   Nhưng bọn bên này thắng trận thế nào? Chủ soái Tiêu Tiềm trước mắt còn chưa biết sinh tử. Trung Dũng hầu và Gia Định hầu kỳ chút cũng cao hứng nổi.

   Hai người hàn huyên hai câu, ra cửa cung, nghĩ đến người nhà còn khổ chờ, liền trì hoãn, đều tự hồi phủ.

   Trung Dũng hầu phủ mọi người chỉ biết bọn họ đánh thắng trận, còn hiểu , vất vả đợi Trung Dũng hầu trở về, toàn gia gom lại trong Thuận Hoà đường.

   Trung Dũng hầu phu nhân nhìn thấy Trung Dũng hầu bình yên vô , vui quá mà khóc.

   Tô thị, Lâm Ngọc Trạch và Lâm Cẩm Nghi đám tiểu bối nhất thời cũng lệ nóng doanh tròng.

   Trung Dũng hầu trấn an Trung Dũng hầu phu nhân xong, mới thở dài : "Lần này ta có thể bình yên trở về, cũng hoàn toàn nhờ Trấn Nam vương. Ngày xưa ta đối với có thành kiến, nay ở biên quan phen, ta phát giác quả là người quang minh lỗi lạc. Chỉ tiếc, trời ghét tài, cũng biết giờ có thể sống được hay ..."

   Lâm Cẩm Nghi trong lòng kinh hoàng trận, lắp bắp hỏi: "Tổ phụ có ý tứ gì? Trấn Nam vương thế nào ?"

   Trung Dũng hầu : "À đúng rồi, các ngươi còn chưa biết. Lần này binh lính chỉ tổn thất ba phần, tướng lãnh đều toàn thân trở về, chỉ trừ Trấn Nam vương, ngực trúng tên, trước mắt còn hôn mê. Cũng vì bận tâm thương thế , chúng ta lâu như vậy mới trở lại kinh thành..." xong lại nhịn được thở dài, "Lão tướng như chúng ta phục cũng được, nếu phải vì bảo hộ ta và Gia Định hầu, Trấn Nam vương cũng rơi xuống kết cục như thế..."

   Lâm Cẩm Nghi nhất thời chỉ cảm thấy thiên toàn địa chuyển, trong đầu ra sương phòng cổ xưa yên tĩnh trong Hoàng Giác tự ngày ấy, Tiêu Tiềm tự tin cười với nàng: "Nàng như vậy, bổn vương đương nhiên đem hết toàn lực".

   Ngốc tử này, đem hết toàn lực bảo hộ tổ phụ nàng chu toàn, thế nhưng biết che chở bản thân?
   minhminhanhngoc, Uyên Sama, hamaxink54 others thích bài này.

  2. nữ sinh 9x

   nữ sinh 9x Well-Known Member

   Bài viết:
   590
   Được thích:
   677
   thăm ngốc tử của chị nhanh lên, gọi tỉnh lại rồi ngọt ngào 1 phen
   heavydizzy thích bài này.

  3. daikanhim

   daikanhim Well-Known Member

   Bài viết:
   271
   Được thích:
   358
   giống như là khổ nhục kế ấy
   annie196heavydizzy thích bài này.

  4. HHONGMINH

   HHONGMINH Well-Known Member

   Bài viết:
   835
   Được thích:
   793
   Tiểu A Cẩm xót chồng kìa Tiềm ca

  5. Tứ công tử

   Tứ công tử Active Member

   Bài viết:
   173
   Được thích:
   203
   chung TT phải thập tử nhất sinh SC mới nhận ra tình cảm của mình đc

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :