1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Kế phi thượng vị công lược - Cốt Sinh Mê (Hoàn)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. daikanhim

   daikanhim Well-Known Member

   Bài viết:
   271
   Được thích:
   358
   Xin chào mừng Ảnh Đế Tiêu Tiềm. Sắp lấy được vợ rồi. Chúc mừng .
   heavydizzy thích bài này.

  2. heavydizzy

   heavydizzy Well-Known Member

   Bài viết:
   1,435
   Được thích:
   55,307
   Chương 58

   Lúc Tiêu Tiềm còn , tám tuổi là mốc quan trọng nhất.

   năm tám tuổi đó, thân mẫu Ôn Nhu nhân của chết bệnh.

   Bọn họ ngày trước ở thiên điện Phúc An cung, chính điện có Trân tần. Trân tần vừa mới tiến cung nghe cũng sủng quan hậu cung, nhưng sau này nàng tuổi lớn, tính tình cũng thích tranh giành, rất ít có cơ hội thị tẩm.

   Trân tần tính tình điềm đạm, dưới gối con, cùng với bọn họ luôn luôn tường an vô . Ngày thường lúc nhàn rỗi, Trân tần cũng thường cùng mẫu tử Tiêu Tiềm cùng nhau tiêu thời gian.

   chủ vị trong cung như vậy, mẫu tử Tiêu Tiềm sống coi như tốt hơn.

   Đương nhiên, 'Tốt hơn' này chỉ là tương đối bởi với hoàng tử trong cung mà , so với con cái của phi tử được sủng ái khác, thể so sánh được.

   Cái khác , lệ thường trong cung, hoàng tử năm tuổi phải tới thượng thư phòng theo tiên sinh học vỡ lòng. Tiêu Tiềm tám tuổi, phụ hoàng cũng nhớ ra gọi vào.

   May mắn là Trân tần và Ôn nhu nhân, ở nhà cũng đọc qua chút thi thư, được hai người họ dạy dỗ, Tiêu Tiềm đọc lượt sách tam thiên vỡ lòng, học viết chữ, hàng ngày luyện tập, đến khi tám tuổi, thế nhưng thực kém.

   Nhưng mà phong vân khó lường, năm đó kinh thành bạo phát bệnh dịch.

   Vừa đúng lúc này lại là mùa đông xuân, thời tiết chợt ấm chợt rét, Ôn nhu nhân đúng lúc này nhiễm phong hàn.

   Phong hàn vốn phải bệnh nặng, uống vài chén thuốc, nghỉ ngơi mấy ngày là có thể chuyển biến tốt. Bất đắc dĩ lúc đó trong cung thần hồn nát thần tính, thảo mộc giai binh, bết kể cung nhân có chút bệnh đau ít đều bị vào khu cách ly dịch bệnh. Mà khi vào khu đó, có thể bình yên vô ra khả năng cực kỳ .

   Ôn nhu nhân chỉ qua lần sủng, hoàng đế đến dáng vẻ nàng thế nào đều quên, đãi ngộ so với cung nhân cũng tốt hơn.

   Cho nên nàng dám mời ngự y, chỉ nhờ Trân tần tìm chút dược liệu khu hàn, chính mình nấu thuốc uống.

   Tiêu Tiềm khi đó còn , cũng vì sao Trân tần và những người khác trong cung lo lắng trùng trùng, cho rằng nương có thể rất nhanh tốt lên.

   Nhưng mà qua nửa tháng, bệnh Ôn nhu nhân chẳng những chuyển, ngược lại xấu —— nàng sốt cao.

   có thể tính đến lúc như vậy, nàng vẫn là lôi kéo tay Trân tần, cầu xin nàng ấy trăm ngàn cần phô trương.

   Trân tần cũng do dự, nếu lúc này thỉnh ngự y, Ôn nhu nhân sốt cao rất có khả năng mất mạng, đến lúc đó đến tình nghĩa hai người nhiều năm làm bạn —— nàng muốn nhìn Ôn nhu nhân cứ như vậy còn, hoàng hậu bên kia thiếu hỏi tội chủ vị là nàng. Nhưng nếu là lúc này thỉnh ngự y, Ôn nhu nhân tất nhiên bị vào khu cách ly, ngay cả nàng và những người khác trong Phúc An cung liên lụy, có lẽ đều cùng nhau bị đưa vào.

   Do dự mãi, Trân tần vẫn theo nàng, giữ lại .

   Đó là đêm mưa giọt giọt tí tách, Tiêu Tiềm trong lúc ngủ mơ bừng tỉnh, khinh thủ khinh cước nhìn nương.

   Ôn nhu nhân cả người nóng rực, cái trán phủ khăn thấm nước lạnh, bất tỉnh nhân , mặc cho gọi thế nào đều vô dụng.

   cũng hoảng sợ, mặc tẩm y tìm Trân tần, lại bị đại cung nữ hầu hạ bên người nương kéo lại.

   Đại cung nữ giọng dỗ , Trân tần đến xem qua, chuyện này cũng phải nàng ấy có thể quản.

   Khi đó Tiêu Tiềm hiểu cong cong vòng vòng trong đó, chỉ biết là nương bệnh sắp chết. Trân tần thể quản, phải tìm ai có thể quản. Trong hậu cung, lớn nhất đương nhiên chính là hoàng hậu Khôn Trữ cung.

   Đại cung nữ dỗ trở về giường, có lẽ sợ lại làm ầm ĩ muốn ra ngoài, còn cất giày của .

   Nhưng mà Tiêu Tiềm hồi tâm tính thập phần bướng bỉnh, đợi đại cung nữ trở về hầu hạ nương , liền lại vụng trộm xuống giường.

   Phúc An cung là cung điện lạnh lẽo vắng vẻ, lúc này trăng treo giữa trời, thái giám giữ cửa cung sớm buồn ngủ.

   rón rén, dễ dàng chạy ra ngoài.

   Sau đó thời gian trôi qua lâu, sau khi lớn lên Tiêu Tiềm đối với tình huống ban đêm hôm đó nhớ được ràng, lại nhớ rất ràng ngày hôm đó trời lạnh mưa lạnh, đường đá lát lạnh lẽo cùng với ánh trăng trắng bệch.

   cứ như vậy mạo hiểm chân trần, đường chạy tới Khôn Trữ cung.

   Bọn họ hai mẹ con tuy rằng rất ít khi có thể nhìn thấy hoàng đế, theo quy củ vẫn thường xuyên tới thỉnh an hoàng hậu.

   cung nhân trông giữ Khôn Trữ cung ngăn cản , bị người kiềm chế, lớn tiếng la hét muốn gặp hoàng hậu, rốt cục kinh động người trong cung, hoàng hậu nghe lúc này mình tới, coi như hảo tâm cho người đưa đến trước mặt.

   Khôn Trữ cung đèn đuốc sáng ngời chói mắt, phía còn trải thảm Ba Tư đạm sắc, chân dẫn đường nước bùn, lên bước là cái dấu chân bẩn thỉu. cung nhân nhìn vào đều lấy đuôi mắt ghét bỏ .

   khi đó cũng đủ lớn để biết sắc mặt người khác, lại rất quẫn bách, sợ bởi vì làm bẩn kia tấm thảm đẹp đẽ quý giá dị thường, bị hoàng hậu trách tội.

   Nhưng hoàng hậu vẫn chưa đem thảm trải trong Khôn Trữ cung để ở trong lòng, chỉ hỏi đêm khuya chật vật chạy đến, là có chuyện gì.

   nghĩ đến mục đích mình tới, cũng cố quẫn bách, quỳ trước mặt hoàng hậu cầu nàng mời ngự y cho nương .

   Hoàng hậu mấy ngày này vốn là vì dịch bệnh mà vất vả, nghe Ôn nhu nhân bệnh thể dậy, lúc này tuyên ngự y qua.

   Tiêu Tiềm lúc đó trong lòng là mừng thầm cùng may mắn, còn tự cho là thông minh nghĩ chờ nương tốt rồi, nhất định cho nàng, đó đều là công lao của .

   Hoàng hậu phải người có tình thương với đứa của người khác, nhưng nhìn cả người ướt sũng còn để chân , đến cùng vẫn động lòng trắc , lại tuyên ngự y khác bắt mạch cho , ngự y rất khỏe mạnh, hoàng hậu cho người dẫn Tiêu Tiềm tắm gội, rửa mặt chải đầu, để ngủ lại trong thiên điện Khôn Trữ cung.

   Khôn Trữ cung so với Phúc An cung sáng ngời ấm áp, mặc dù bên ngoài mưa sa gió giật, cửa sổ cũng chi chi nha nha đập loạn.

   Cảm giác được, Tiêu Tiềm ngủ vô cùng say, nghĩ ngày mai có thể trở về đoàn tụ cùng mẫu thân mạnh khỏe.

   Nhưng mà chờ tỉnh lại, trở về Phúc An cung, lại phát hết thảy thay đổi —— toàn bộ Phúc an cung đều bị cách ly.

   Thủ vệ thị vệ mang theo khăn che mặt, cũng cho vào.

   ở cửa gọi lâu lâu, cung nữ Ngọc Chi bên người Trân tần mới chậm rãi đến, nương bị đưa , sau này cũng thể ở trong này nữa, mà là đến ở Hiệt Phương điện.

   Hiệt Phương điện, Tiêu Tiềm nghe nương , đó là chỗ ở của hoàng tử có mẹ đẻ.

   sợ tới mức phát khóc, bởi vì nương ngày xưa dạy bảo dám nháo lên, chỉ dám bịt miệng tiếng động khóc thút thít.

   Nhưng ở trong hoàng cung, nước mắt cho tới bây giờ là thứ vô dụng nhất. Cuối cùng, vẫn bị mang Hiệt Phương điện, từ đó, rốt cuộc gặp lại nương .

   Hiệt Phương điện sống cũng tốt, nơi đó các hoàng tử từ cầu sinh từ kẽ hở, am hiểu nhất là tay chân đấu đá, chia cắt tranh giành. Tiêu Tiềm vào sau như vậy, tức bị mọi người xa lánh, trở thành ngoại tộc. Ngược lại với trong Phúc an cung an bình mà tốt đẹp. từng chỉ lần vụng trộm chạy về Phúc An cung, muốn biết ít tin tức về nương .

   Nhưng sau khi Phúc an cung giải trừ lệnh cấm, có ai cho sắc mặt. Ngay cả Trân tần ngày xưa thập phần hòa khí, cũng đồng ý gặp lại .

   Sau này nghe thấy có cung nhân Phúc An cung ở sau lưng mỉa mai : "Ôn nhu nhân như vậy, đúng là tưởng sinh ra hoàng tử có thể bay lên đầu cành, trước mắt lại vì hoàng tử mình sinh ra mà ngay cả mạng cũng còn, buồn cười."

   Cung nữ bên cạnh nghe xong lời này cũng cười theo: "Cũng phải sao. Bát hoàng tử này đúng là tai tinh, chẳng những liên lụy làm chết thân mẫu, còn liên lụy đến chúng ta, thực xúi quẩy..."

   Cung nhân cười nhạo theo, "Cũng phải sao. Ôn nhu nhân mệnh kém, người yéu tiếng cả đời, ngay cả hoàng tử sinh ra cũng biết tính toán. Bát hoàng tử còn dám cầu đến trước mặt hoàng hậu, biết ở trong cung bọn họ thanh vang, chết , các chủ tử đến mí mắt đều nâng chút... Cứ như vậy, còn có mặt mũi chạy đến cung chúng ta đâu..."

   Hai người kia Tiêu Tiềm đều biết.

   Cung nhân kia phụ trách vẩy nước quét nhà, mùa đông năm trước tay cung nhân này bị đông lạnh, da tróc thịt bong, nhẫn tâm nhìn, còn vụng trộm cầm cao lạnh nương cho đưa đến. Lúc đó cung nhân này ngàn ân vạn tạ, còn tâm địa bồ tát, là chuyển thế của Đồng Tử bên cạnh Quan .

   Cung nữ kia là người rửa chân cho Trân tần, có lần ở trong điện Trân tần chuyện, cung nữ đó nâng chậu nước ấm cẩn thận vấp ngã, chậu nước đều hắt vào quần . Trân tần rất tức giận, lúc đó muốn trừng phạt nàng, là giúp đỡ vâì lời nàng mới được miễn trách phạt. Sau này cung nữ đó còn làm điểm tâm đưa cho , về sau nhất định cảm niệm ân đức.

   Cũng đến mấy tháng ngắn ngủn, hai người kia thay đổi mặt mũi, ở sau lưng mẫu tử bọn họ như vậy...

   Khi đó Tiêu Tiềm chỉ biết, nương dạy cần tốt với mọi người, giúp mọi người cũng phải nhìn đối phương là ai. Nếu giống bọn họ lang tâm cẩu phế như vậy, đó là khiến đối phương cảm thấy mình yếu đuối có thể khi dễ.

   Hoàng cung, chính là trường săn bắn, cá lớn nuốt cá bé.

   Thân mẫu bởi vì lúc bệnh dịch nhiễm phong hàn, cứ như vậy ' thanh vang' chết . Nhưng nghĩ cứ như vậy ' thanh vang' qua cả đời, muốn để cung nhân tùy ý bắt nạt... Tiêu Tiềm hạ quyết tâm thay đổi hết thảy.

   Vì thế, nghĩ tới dựa vào Cửu hoàng tử —— cũng chính là Vinh vương gia sau này.

   mẹ đẻ Vinh vương gia là Tô quý phi được sủng ái, Vinh vương gia cũng được dưỡng dục thiên chân hồn nhiên, tâm địa thiện lương.

   Hai người tuổi tác tương đương, rất nhanh chơi chung chỗ. Tô thái phi lại là người thiện tâm, nhìn đáng thương có mẹ ruột, thường xuyên quan tâm .

   Nhưng Tiêu Tiềm cũng sống tốt hơn nhiều lắm, hoàng tử khác ở Hiệt phương điện thấy dựa vào đại thụ, trong lòng khó chịu, càng ngầm khi dễ ác liệt hơn, ví dụ như trong giày thả đinh, xé rách xiêm y mới làm, mấy chuyện linh tinh, nhiều kể xiết. Bất quá bọn họ cũng dám náo ra bên ngoài, tiểu đánh tiểu náo như vậy Tiêu Tiềm cũng để trong lòng.

   Vẫn là Vinh vương gia nhìn được, giới thiệu võ sư phụ cho Tiêu Tiềm, muốn học chút quyền cước, đến mức bị người khinh thị.

   Võ sư phụ cũng là người tài, thấy Tiêu Tiềm có vài phần thiên phú, liền dốc túi truyền thụ đ sở học của mình.

   Tiêu Tiềm bình thường cũng là sói con ngoan kình, biết mình học muộn, trụ cột vững chắc, võ sư phụ bảo đứng tấn canh giờ, đứng hai canh giờ. Võ sư phụ bảo đánh bộ quyền pháp mới dạy mười lần, đánh trăm lần...

   Chỉ bằng cỗ ngoan kình này, Tiêu Tiềm mười tuổi có thể dùng bàn tay đả bại Vinh vương gia tập võ từ . Bất quá Vinh vương gia đến cùng so với hơn gần hai tuổi, cũng cao lớn như , cho nên biết mình thắng vì võ. có mẹ ruột, chỉ dựa vào cường bạo hơn Vinh vương gia, có khả năng chờ được ngày xuất đầu.

   Mùa đông năm mười tuổi, hoàng đế ra cung săn bắn, đến lúc đó mang theo phi tần được sủng ái cùng hoàng tử công chúa được thích. Như Tiêu Tiềm, hoàng đế đến mặt cũng nhớ, đương nhiên là thể tham dự. Vì thế nhờ Vinh vương gia, Vinh vương gia lại cầu Tô thái phi, rốt cục cho được danh ngạch.

   Cũng chính ở lần săn bắn mùa đông đó, Tiêu Tiềm cải biến vận mệnh của mình.

   Nhưng cũng phải dễ như trở bàn tay, mà là liều mạng, lúc hoàng đế thiếu chút nữa ngã xuống ngựa, phi thân nhào qua, ở dưới vó ngựa cứu hoàng đế lần.

   Ngự mã cung đình đều được huấn luyện, đương nhiên dẫm đạp, hoàng đế dù ngã xuống, nhiều nhất cũng chỉ bầm tím. Mà mười tuổi, thân mình có thể vẫn đơn bạc, vừa ngã lăn vòng như vậy, liền gãy chân.

   Lúc quay về, hoàng đế rốt cục nhớ tới mình còn có con trai như vậy, hỏi thái giám bên người mới biết được tên của .

   Từ đấy, ra khỏi Hiệt Phương điện, đưa đến dưỡng dục dưới gối hoàng hậu.

  3. jennytruong

   jennytruong Well-Known Member

   Bài viết:
   202
   Được thích:
   318
   Quá khứ của Tiêu Tiềm là đáng thương mà. Thảo nào lớn lên lại lạnh bạc, bàng quan nhìn mọi chuyện xảy ra như vậy. A Cẩm sau này về đền bù cho ấy nhé, sai lầm kiếp thôi là đủ rồi.

   Thanks bạn.
   heavydizzyA fang thích bài này.

  4. daikanhim

   daikanhim Well-Known Member

   Bài viết:
   271
   Được thích:
   358
   Tuổi thơ như vậy bảo sao lại so deep. Nhưng sau này lừa được vợ về rồi lại ngọt như đường nhé. Tương lại sáng Lạng rồi
   heavydizzy thích bài này.

  5. Hiểu Mộng Hồ Điệp

   Hiểu Mộng Hồ Điệp Active Member

   Bài viết:
   117
   Được thích:
   109
   Lòng người như mò kim đáy biển, Tiêu Tiềm muốn trở mình đúng là thiên tân vạn khổ đối với 1 đứa

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :