1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Kế phi thượng vị công lược - Cốt Sinh Mê (Hoàn)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. heavydizzy

   heavydizzy Well-Known Member

   Bài viết:
   1,361
   Được thích:
   54,369
   Chương 59

   Ở dưới gối hoàng hậu, so sánh với cuộc sống Tiêu Tiềm trước đây, có thể là cẩm y ngọc thực.

   Nhưng phụ hoàng của trăm công nghìn việc ngày vạn dặm, mặc dù vì đoạn nhạc đệm đợt săn bắn mùa đông nhớ đến , bao lâu lại ném ra sau đầu. Hoàng hậu cũng bề bộn nhiều việc, vội vàng lo liệu vụ hậu cung, chăm sóc hoàng tử công chúa của mình, vội vàng đề phòng các hoàng tử khác có uy hiếp với ngôi vị hoàng đế, có thể chia cho chút quan tâm và thời gian rất ít. Cũng may bà phải người khắc nghiệt, Tiêu Tiềm được coi là dưỡng dục dưới danh nghĩa bà, bà liền đưa vào thượng thư phòng, còn mời võ sư phụ nổi tiếng nhất trong kinh thành.

   Khi đó Tiêu Tiềm ở trước mặt hoàng hậu, thái tử —— cũng chính là Phong Khánh đế sau này, luôn cảm thấy ngẩng nổi đầu. vẫn cảm thấy mình là đứa trong đêm mưa chân trần, tứ cố vô thân, còn bọn họ luôn cao cao tại thượng...

   Vì thế càng tức giận phấn đấu, dù văn hay võ, đều bỏ thêm nhiều hơn vài lần công phu hơn so với người thường.

   Cứ như vậy qua tám năm, mười tám tuổi, đến tuổi ra cung xây phủ.

   Hoàng hậu chưa từng bạc đãi , khi đó võ nghệ thập phần xuất chúng, thái tử có tâm mời nhập thái tử đảng, mẫu tử hai người hợp kế, trước sinh nhật mười tám tuổi, cũng xin chỉ hoàng đế cho , chọn tốt nơi xây phủ. Đồng thời, việc hôn nhân cũng được nhắc đến.

   Cũng vào thời điểm đó, lúc theo thái tử ra ngoài, ngẫu nhiên gặp được Nguyên Vấn Tâm.

   Nguyên Vấn Tâm khí chất điềm tĩnh, mặt mày thanh tú, bề ngoài tính là đặc biệt xuất sắc, lại có mỹ cảm của mưa bụi Giang Nam mông lung—— giống như Ôn nhu nhân, thân mẫu .

   thất thần lát, bộ dáng kia rơi vào mắt hoàng tử khác, bao lâu thành ra ái mộ đích trưởng nữ của Nguyên học sĩ, nhàn thoại cóc muốn ăn thịt thiên nga.

   cũng lười biện giải, khi đó chính cũng mê mang, thậm chí có lần còn cho cảm giác đó là động tâm.

   Bất quá Tiêu Tiềm cũng biết tự hiểu lấy mình, chỉ là hoàng tử được hoàng đế coi trọng, lại có mẫu tộc, Nguyên học sĩ là trụ cột thanh lưu trong triều, sao có thể để vào mắt.

   bao lâu, phụ hoàng người cho tới bây giờ chưa từng nhớ kỹ lại tự hạ chỉ, định ra cửa hôn nhân cho . Đối phương là đích trưởng nữ của ngự sử Sầm Thanh Sơn, ngoại tôn nữ của Trung Dũng hầu.

   Lúc nghe ý chỉ, trong nháy mắt thất thần, thân phận Sầm gia nương ở kinh thành cũng tính là thấp, so với tuyệt đối dư dả. Thậm chí từng hoài nghi chẳng lẽ trách lầm phụ hoàng, phụ hoàng cũng có lúc chủ động nghĩ cho ?

   Sau này, hoàng tử khác cười cho nghe tích Sầm Cẩm. mới biết hóa ra nương ở nhà tuyệt thực kháng nghị, mệnh cũng mất nửa, Trung Dũng hầu có biện pháp mới tới trước mặt phụ hoàng cầu ý chỉ... Bọn họ còn Sầm nương này nhất định là xấu như Vô Diệm, cho nên mới hận gả như vậy.

   nương ngốc này, vì cái gì đây? tiền quyền, trong mười con trai của phụ hoàng, có thể được coi trọng nhất. Nàng thế nhưng tuyệt thực vì ? Tiêu Tiềm suy nghĩ cả tháng cũng thể nghĩ ra.

   Sau đó, hôn kỳ đến.

   Đại hôn ngày đó, Tiêu Tiềm vẫn có chút mờ mịt, độc nhiều năm thế này, đột nhiên có thê tử? Đó là người sau này làm bạn với cả đời a.

   Lúc vào động phòng, uống nhiều rượu, trong đầu mảnh sương mù, đột nhiên có chút chân tay luống cuống. Nhưng nhiều năm này sống trong cung đình, sớm luyện thành bản hỉ giận ra mặt, người khác cũng thể nhìn ra đúng, chỉ có biết mình có bao nhiêu khẩn trương.

   khoảnh khắc xốc khăn đỏ lên, thấy dưới chúc quang thấp thoáng, Sầm Cẩm minh diễm động lòng người.

   trong nháy mắt choàng váng , nàng căn bản phải xấu xí như tin đồn, ngước lại vô cùng hoàn hảo, thế nào muốn gả cho mình ?

   Còn chờ nghĩ lại, tân nương tươi cười nhìn : "Phu quân của ta bộ dạng đẹp mắt."

   Khuôn mặt và bên tai đều nóng lên, cũng may vì uống rượu vào đỏ lên che giấu, vẫn chưa thất thố.

   đêm xuân tiêu, trướng ấm xuân thâm, lần đầu tiên cảm nhận được cực hạn vui thích.

   Mà tân nương ngốc của , lúc ngủ mệt còn ôm , khóe môi cong lên ý cười mơ hồ, thỏa mãn như vậy.

   Vài năm sau, cảm tình hai người coi như luôn luôn tốt. tuy giỏi chuyện với người khác, nhưng Sầm Cẩm chọc người thích, lại có thể chuyện, cái miệng nhắn mấp máy liên tục, có thể với cả ngày cũng mệt.

   Đoạn thời gian đó, Tiêu Tiềm cảm nhận được an bình tốt đẹp lâu. Trong nhân sinh đen trắng của , đột nhiên như có ánh nắng chiếu vào.

   Vì ánh nắng này, bắt đầu nỗ lực, đến vài năm dựa vào chiến công hiển hách, được phong Trấn Nam vương.

   Nhưng cùng với vinh quang, và Sầm Cẩm mâu thuẫn lại càng ngày càng tăng.

   , nương này sao ngu ngốc như vậy, thành thân với lâu như vậy, còn tốt xấu thiện ác, thay đổi chóng mặt khiến cho ngột ngạt. lát là kế mẫu nhà mẹ đẻ mưu đường cho đệ đệ, lát muốn tìm cách cho thêm di nương thông phòng, lời hoa văn là ùn ùn bay đến.

   khi đó rất bận rộn, có công vụ lại phải đề phòng bên ngoài đả kích ngấm ngầm hay công khai, trở về phủ, cũng thể khinh thường, còn phải thu thập cục diện rối rắm vương phi làm ra. Trong nhất thời là sứt đầu mẻ trán, ứng đối mệt mỏi.

   từng nhiều lần nhắc nhở nàng, nhưng nàng trợn mắt cái gì "Nương ta tóm lại muốn tốt cho ta, chàng mấy lời này, ta thích nghe. Chàng có gì vừa lòng, với ta là được, đừng có liên lụy đến nương ta."

   Nàng ngụm lại ‘nương ta' thân mật vô cùng, có vẻ giống tiểu nhân lấy sơ gian thân.

   Sau này mệt mỏi, cảm thấy mình cứ như vậy bảo hộ nàng cũng là vu vô bổ, liền muốn lạnh lùng nàng, để nàng hảo hảo nghĩ lại. Theo , nếu Kỷ thị biết hai người quan hệ phai nhạt, luồn cúi, tiếp tục lợi dụng nàng tìm chỗ tốt.

   Nhưng đánh giá cao Sầm Cẩm, nàng cho tới bây giờ chưa từng nghĩ bản thânh sai ở nơi nào, còn tưởng rằng tâm có người khác. Hai người thành hôn vài năm, nàng chưa từng có phần tín nhiệm và tin tưởng .Sao khiến lạnh tâm thất vọng?

   Dần dần, hai người quan hệ lại lãnh đạm xuống.

   sau này về viện ngày càng ít, đôi khi thực nhớ nàng, liền thừa dịp nàng ngủ về tầng Hương Uyển ngồi ở đầu giường nàng lát.

   Nàng ngủ ngọt ngào, chưa từng phát ra.

   cũng giỏi biểu đạt, nghĩ dù sao sau này ngày tháng còn dài, nàng có lúc chân chính lớn lên, cầu nàng có khả năng lợi hại, chỉ hy vọng nàng có thể thấy Kỷ thị đáng ghê tởm, đừng giống ngốc tử bị người lợi dụng còn tự biết. Hôm nay chỉ có Kỷ thị, sau này có ai đây? thậm chí dám nghĩ tiếp.

   Hoặc là kỳ nàng luôn luôn vô ưu vô lự như vậy cũng sao, đợi sau vài năm, đủ cường đại, người khác cũng dám mơ ước nữa, như vậy nàng ngốc chút, cũng sao.

   Nhưng Tiêu Tiềm dự đoán được là, lúc đạt tới quyền bính vinh quang cao nhất, Sầm Cẩm đột nhiên nhiễm quái bệnh. đến trước thánh giá xin ngự y, lại mời danh y tứ phương, vẫn có cách nào chữa khỏi cho nàng.

   Khi đó lời đồn đãi ngầm nổi lên bốn phía ở kinh thành, trong hoàng cung thậm chí nhắc tới chuyện cũ năm xưa nương chết bệnh, Tiêu Tiềm là tai tinh hạ phàm, ngày trước khắc chết thân mẫu, trước mắt sắp khắc chết thê tử. Nhưng Tiêu Tiềm phải hoàng tử ngày xưa chịu sủng, người tạo lời đồn cũng chỉ dám ngầm bố trí.

   hoảng, sợ Sầm Cẩm cứ như vậy giống nương rời khỏi nhân thế, thậm chí bắt đầu nghĩ dến, chẳng lẽ mình mệnh cứng khắc nàng?

   muốn quý trọng hết thảy thời gian ở chung với nàng, nhưng mỗi lần trở về tầng Hương Uyển, Sầm Cẩm đều dùng ánh mắt phòng bị nhìn , giống như tiếng động lên án hại nàng. Bộ dáng xa cách lãnh đạm, thực khiến khó chịu.

   Ngự y cũng chỉ lần báo cho , bệnh Sầm Cẩm cần tĩnh dưỡng, tối kị cảm xúc lên xuống. Lúc này , với nàng mà , chính là tực giận lần đòi mạng.

   có cách nào, đành phải vào lúc nhiễu đến nàng, vụng trộm thăm nàng. Đồng thời, cũng làm hết khả năng cho người ta cầu y hỏi dược. Đương nhiên, cũng hoài nghi có phải Kỷ thị kê đơn hại nàng hay . Nhưng Kỷ thị làm việc cẩn thận, trong nhất thời cũng thể nào tra ra.

   Sau này tìm được vị vu y Nam Cương, vu y chẩn trị Sầm Cẩm rồi cho , chứng bệnh như vậy từng nghe , chính là từ ở trong thân thể người nuôi cổ, người xuống tay lại nuôi mẫu cổ, chờ vài năm, hai cổ tử mẫu đều nuôi xong, đến lúc đó chỉ cần giết chết mẫu cổ, tử cổ trong cơ thể người kia bao lâu cũng lặng yên tiếng động chết theo, đến lúc đó người bị hạ cổ giống như bị bệnh nan y mà chết ...

   nghe xong kinh hãi thôi, truy vấn biện pháp trị liệu.

   Bất đắc dĩ vu y tuy rằng nghe chuyện đó, nhưng cũng hết đường xoay xở, chỉ tạm thời thử lần.

   nghĩ tốt xấu còn đường sinh cơ, bảo vu y chế chén thuốc cho Sầm Cẩm uống vào, đồng thời cũng bắt đầu truy tra Kỷ thị hạ thủ khi nào, nhưng giống như vu y , kia cổ trùng nuôi ở trong cơ thể nàng từ , qua nhiều năm, có đầu mối.

   Cho nên sau này lúc biết nha hoàn bên người Sầm Cẩm, dám vụng trộm đổ bỏ chén thuốc, tức giận đến thiếu chút nữa đương trường đánh chết nha hoàn này.

   Mà vương phi ngốc kia, cư nhiên còn chạy đến tiền viện thư phòng vội cầu tình cho nha hoàn kia!

   Chính mình mất ăn mất ngủ, nghĩ hết biện pháp giữ mệnh cho nàng. Nàng lại thương tiếc mình như vậy? hận nghiến răng nghiến lợi, hận thể lập tức mở đầu nàng ra, xem bên trong chứa cái gì!

   Dưới cơn thịnh nộ, cho người đưa Sầm Cẩm ra ngoài, dặn dò Nhụy Hương từ đây phải đích thân nhìn nàng uống thuốc.

   Nhưng dù như vậy, vương phi của vẫn chống đỡ được qua ba năm, mùa đông năm phong khánh thứ tám chết bệnh.

   còn rất nhiều lời chưa với nàng, còn có rất nhiều chuyện chưa làm cùng nàng, nhưng nàng cứ như vậy còn.

   Cũng từ đó, mới hiểu được, muốn mang người xem hết sơn xuyên hà hải, muốn hái hoa ngày xuân kiều diễm nhất cho màng, muốn cùng nàng trong rét lạnh vào đông nằm trong ổ chăn ấm áp giường tâm tình, hóa chỉ là vui mừng hão.

   Đáng tiếc giai nhân qua đời, hồn thơm còn, nghĩ muốn vui mừng, chung quy chỉ là công dã tràng.

   Tác giả có chuyện muốn : viết xong đời Tiêu Tiềm, phải muốn tẩy trắng , chỉ là người ngốc, phản ứng rất chậm. Ban đầu Sầm Cẩm ấm áp hấp dẫn, sau đó hai người ở chung, qua lại, dùng biện pháp ngốc nghếch hi vọng nàng trưởng thành, mãi cho đến khi nàng chết, mới phát mình tình, hối tiếc kịp. Sầm Cẩm ngu ngốc, phải thế sao?

   Hai người từ có trưởng bối dẫn đường chỉ lối, nên đạo lí đối nhân xử thế luôn có vẻ ngốc.

   *****

   Chương tiếp là tình tiết tứ hôn, bắt đầu ngọt ngào ngọt ~

   Nhân tiện nhắc tới, kết cục của Kỷ thị còn ở phía sau, nhàng như vậy.

  2. nữ sinh 9x

   nữ sinh 9x Well-Known Member

   Bài viết:
   590
   Được thích:
   677
   Tứ hôn xong tác giả bồi luôn 2 chương về cuộc đời TT, quên luôn cả quả bom tứ hôn. ranh ma quá đê
   heavydizzy thích bài này.

  3. Hiểu Mộng Hồ Điệp

   Hiểu Mộng Hồ Điệp Active Member

   Bài viết:
   117
   Được thích:
   109
   Mụ đàn bà độc ác ngắm ngầm hại tỷ từ khi tỷ con , phải hành hạ mụ già này tới chết mới vừa ~~~~~
   heavydizzy thích bài này.

  4. daikanhim

   daikanhim Well-Known Member

   Bài viết:
   270
   Được thích:
   357
   Mình thích đường ngọt. K muốn cay đắng tí nào.
   heavydizzy thích bài này.

  5. Chôm chôm

   Chôm chôm Well-Known Member

   Bài viết:
   570
   Được thích:
   4,604
   Giờ t mới biết hố này, truyện hay quá ạ. Cơ mà hay đứt dây đàn, đọc đến chương 20 bị lỗi. Nó chỉ [​IMG]
   Last edited: 10/11/17
   heavydizzy thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :