1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Kế sách theo đuổi phu quân sau khi sống lại - Tô Nhị Thiếu

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. NgocThanhh95

   NgocThanhh95 Active Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   334
   Chương 36: Ruột gan đứt từng khúc


   Triệu Á Thanh quay đầu lại, tức giận trừng người kéo tóc mình. Người kia khoác chiếc áo lông màu xanh tím than vừa dầy vừa nặng, vẻ mặt cao quý lạnh lùng. Trông đôi mắt phượng hút người tràn đầy khinh thường, quét ta từ xuống dưới, khiến Triệu Á Thanh khỏi xấu hổ. ta gặp thêm kẻ biến thái nữa chứ!

   Hàn Lạc Tuyển biết những suy nghĩ đó, nhìn kẻ trần trụi này, mặt, người toàn là vết thương tím bầm đan xen, lại nhớ đến chuyện ngu ngốc do Lâm Thư làm. Trong lòng lại nổi lên lửa giận, tăng lực kéo tóc Triệu Á Thanh, lời kéo ta lên núi.

   Triệu Á Thanh sắp hỏng mất, ta đụng phải toàn những kẻ điên à! Tóc bị người dùng sức kéo khiến da đầu đau buốt, làm cho Triệu Á Thanh phải theo Hàn Lạc Tuyển. Run run miệng, Triệu Á Thanh lắp: "Ngươi, ngươi là, là ai? Muốn, muốn dẫn, dẫn ta, đâu?"

   Hàn Lạc Tuyển thèm để ý lời Triệu Á Thanh , chỉ là tăng lực tay kéo tóc ta, giống như phát tiết cái gì đó.

   "Đau! Ngươi, ngươi, ngươi có thể, có thể, cho ta, cho ta ít, y phục mặc, mặc . Ta, ta sắp, sắp chết rét rồi." Triệu Á Thanh lạnh đến răng run cầm cập, chuyện chút lưu loát. Lúc này toàn thân ta chỉ có da đầu mới có cảm giác đau, những nơi khác đều đông cứng hết rồi. ta sợ tiếp tục như vậy, ta cận kề cái chết luôn rồi. Người từng chết qua lần sợ chết nhất.

   Nghe vậy, Hàn Lạc Tuyển dừng bước, chán ghét liếc Triệu Á Thanh cái. Thấy cả người ta lạnh đến tím tái, suy tính kẻ này còn chưa thể chết được, Hàn Lạc Tuyển liền cời áo lông, vứt lên người Triệu Á Thanh.

   Triệu Á Thanh lấy được y phục chống lạnh, vội vàng đắp lên người, trong mắt đầy hoài nghi, nhìn chằm chằm Hàn Lạc Tuyển. Rốt cuộc người này là ai? Vì sao đuổi theo ta còn hai lời liền túm ta lên núi chứ?..,..,ll..,...q,...,,.q...do,,,...nn,....-=-= Lúc trước ngoại trừ gặp phải cái tên điên khùng biến thái kia ra chẳng có ai biết được hành tung của ta nữa, rốt cuộc vì sao người này lại bắt ta? Chẳng lẽ là đồng bọn của kẻ điên khùng biến thái kia à? Là bắt ta giúp tên điên khùng biến thái kia? Muốn túm ta đến cho tên điên kia hành hạ à?

   Đầu óc Triệu Á Thanh hỗn độn, tầm mắt bắt đầu hơi mơ hồ.

   Nhìn kẻ kia ngã gục ở tuyết, Hàn Lạc Tuyển nhíu mày, tới đạp hai phát. Thấy tên kia vẫn bất động, nhìn chóp mũi ta thở ra khí nóng đứt quãng, dáng vẻ thoi thóp. Hàn Lạc Tuyển cũng cần biết nhiều như vậy, tạm thời dẹp yên lửa giận, khiêng Triệu Á Thanh lên liền chạy như bay lên núi.

   Hàn Thập vừa cõng Lâm Thư đến Lâm gia nàng tỉnh. Nhận thấy được sau lưng có động tĩnh, biết Lâm Thư tỉnh, Hàn Thập hơi lúng túng, cứng người bất động.

   Ngược lại là Lâm Thư mở miệng trước. Giọng nàng rất trầm thấp, thở dài sâu, mở miệng : "Ngươi thả ta xuống ."

   Nghe thế, Hàn Thập chậm rãi ngồi xổm xuống, để nàng xuống.

   Đầu Lâm Thư còn hơi choáng, dựa người vào tường, lẳng lặng quan sát Hàn Thập. Hồi lâu, mới nhàng mở miệng hỏi: "Ngươi vẫn luôn theo ta sao?"

   Hàn Thập , lẳng lặng cúi đầu, đứng im.

   " lời nào, đó chính là chấp nhận. ngờ ta nỗ lực lâu như vậy, kết quả nhận được lại là kết cục này. hề vào được tâm chút nào, ha ha...." Lâm Thư cười hết sức thê lương.

   Cả đêm ngủ , dưới mắt xanh đen, thoạt nhìn vô cùng tiều tụy. Nét mặt thê lương tại càng tăng thêm vẻ yếu ớt của nàng, làm cho người ta nhìn mà khỏi tâm thương.

   Hàn Thập lúng túng đứng nghiêm trước mặt nàng, thân thể cứng ngắc giống như tảng đá.

   " phái ngươi theo dõi ta từ lúc nào?" Lâm Thư lại hỏi.

   Há miệng, Hàn Thập biết có nên trả lời . Dứt khoát ngậm chặt miệng, cúi đầu im lặng.

   Nước mắt lặng lẽ chảy ra từ hốc mắt, theo sườn mặt nàng chảy xuống đến cằm, tụ lại thành giọt lệ nặng trĩu, vài giọt lệ châu liền rơi xuống đất. Hít mũi cái, Lâm Thư ngẩng đầu nhìn trời, mờ mịt giống như nản lòng thoái chí vào lúc này của nàng.

   "Ngươi ! Về sau đừng theo dõi ta, ta cũng dây dưa gì với Thế tử nhà ngươi nữa. Dưới đống tuyết ở bức tường bên ngoài sân huấn luyện có đống y phục, còn có tấm mặt nạ da người.-l.,.///...==-ê Ngươi tìm những thứ ấy mang về cho Thế tử ngươi,-=...,q..u,,,y.....--= hữu dụng với đấy." Trong lời của nàng mang theo nỗi nghẹn ngào,=-=do,,,o....nn-== xong câu đều phải thở sâu hơi.

   Nghe nàng xong, Hàn Thập kinh ngạc ngẩng đầu lên, hơi lúng túng. Trước khi Thế tử thu hồi mệnh lệnh vẫn chưa thể rời khỏi Lâm tiểu thư . Nhưng bộ dạng quyết đoán này của Lâm Thư khiến thể có chủ kiến rồi.

   Thấy Hàn Thập bất động, do dự quyết, Lâm Thư nhịn được, khóc lớn lên, cao giọng kêu gào: " ! chờ bản tiểu thư gọi phủ binh (binh lính trong phủ) tới đuổi ngươi sao!"

   Thân thể lựa chọn nhanh hơn đầu óc, Hàn Thập nghe vậy, tung người nhảy lên đầu tường, rời khỏi Lâm gia. Chỉ lưu lại mình Lâm Thư, ở nơi hẻo lánh trong đống tuyết, từ từ ngồi xổm xuống, vùi đầu khóc rống lên.

   Tại sao! Tại sao kiếp trước nàng thương người dùng tình sâu vô bở nàng, sống lại nàng cố gắng như vậy nhưng người kiếp trước nàng lại chưa từng đặt nàng ở trong lòng! Ông trời ơi! Vì sao để nàng sống lại rồi lại cho nàng kết quả tàn nhẫn như vậy?

   Kiếp trước lúc nàng, nàng thương , vì nam nhân cặn bã mà tổn thương . Đời này làm lại, nàng dụng tâm thương , vì sao lại làm như thấy, có tai như điếc, vẫn đề phòng nàng! Chẳng lẽ đây chính là báo ứng khi nàng được sống lại sao? Để cho nàng nếm thử lần dùng tình sâu vô bờ lại bị bỏ qua như dép cũ, cầu xin mà được sao?

   Lâm Thư khóc đến ruột gan đứt từng khúc, trong lòng giống như bị nhồi Hoàng Liên, đều là cay đắng. Báo ứng! Báo ứng mà! là báo ứng! Kiếp trước nàng thương , cả đời này thương nàng, chẳng lẽ nàng và Hàn Lạc Tuyển nhất định là thành đôi sao?

   Phủ binh tuần nghe được tiếng nữ nhân khóc, còn khóc rất bi thảm, làm cho người ta nghe cũng cảm nhận được bi ai. Tò mò tìm tiếng khóc đó, vừa thấy liền hoảng, đây phải là tiểu thư dòng chính của phủ Định Quốc Công bọn họ sao! Bảo bối của toàn Lâm gia!

   Phủ binh đến gần quấy rầy Lâm Thư mà chạy nhanh đến Tam Tinh viên, thông báo cho người ở đó. Ba vị công tử sớm ra lệnh, chỉ cần là chuyện của nhị tiểu thư, phát chuyện gì phải bẩm báo bọn họ trước. Thấy tình hình của Lâm Thư hơi khác thường, phủ binh dám trì hoãn, chân chạy như bay đến Tam Tinh viên.

   Lâm Kỳ thường hay xuất phủ, Lâm Ngọc bởi vì trời lạnh mà thường làm tổ trong phủ. Sống ở Tam Tinh viên, cả ngày đều gặm sách. Lúc nghe người ta Lâm Thư trở về, Lâm Ngọc vui mừng nhảy dựng lên từ trong chiếc chăn ấm áp.

   "Thư nhi trở lại! Ở đâu! mau!" Lâm Ngọc vui sướng đầy mặt, nửa tháng rồi chưa gặp Lâm Thư, có thể tưởng tượng được hấp tấp biết bao.

   "Cái này, nghe phủ binh kia báo tiểu thư trốn ở trong tiểu hoa viên của Vọng Nguyệt các khóc lóc." Gã sai vặt tràn đầy thấp thỏm trả lời.

   "Cái gì! Thư nhi trốn ở Vọng Nguyệt các khóc lóc! Chuyện gì xảy ra! phải nó vào cung học tập sao? Chẳng lẽ bị người trong cung bắt nạt hả ?" Nghe thấy Lâm Thư trốn mình trộm khóc, toàn thân Lâm Ngọc đều tốt. Muội muội của nhất định là bị người ức hiếp!

   "Tiểu nhân biết ạ, công tử vẫn nên xem tiểu thư ." Gã sai vặt có chút khó xử . cũng biết tình huống thế nào, chỉ là chân chạy truyền lời thôi.

   "Đúng rồi! Trời lạnh như thế này, đêm qua còn có tuyết rơi, mình Thư nhi đứng trong tiểu hoa viên nhất định bị đông cứng đấy! Ta lập tức xem! Ngươi thay ta thông báo cho tổ mẫu ta, cho người biết nhị tiểu thư trở lại, chỉ là tình hình tốt lắm."

   Lâm Ngọc cảm thấy Lâm Thư bất thường như vậy chắc chắn có liên quan với hoàng cung. =-==ll,,,,q,,,,,d,,,...n....-==-Lúc này có năng lực thăm dò chuyện trong cung, chỉ có thể thông báo cho tổ mẫu . Để Lâm lão phu nhân nghĩ cách điều tra xem rốt cuộc Lâm Thư xảy ra chuyện gì.

   "Dạ, tiểu nhân lập tức đến Tây Uyển bẩm báo lão phu nhân!" Gã sai vặt gật đầu đồng ý, lanh lẹ chạy ra ngoài.

   Lâm Ngọc đứng dậy, vội vàng giày, khoác cái áo choàng dày. Suy nghĩ chút, sợ Lâm Thư bị đông lạnh, lại mang thêm cái áo choàng, lập tức chạy đến Vọng Nguyệt các.

   Khi Lâm Ngọc chạy tới, tìm được Lâm Thư phát nàng ngã đất, vệt nước mắt ràn rụa. Thấy vậy, lòng Lâm Ngọc đau đến chết rồi, rốt cuộc trải qua chuyện khổ sở gì, khiến cho muội muội biến thành như vậy! Thấy sắc mặt Lâm Thư đỏ bừng, Lâm Ngọc vươn tay sờ trán nàng, vừa sờ liền bỏng đến dọa người. Vội vàng dùng áo choàng bao lấy Lâm Thư, ôm nàng lên, dám dừng lại nghỉ, ôm Lâm Thư chạy đến Tây Uyển.

   Chạy đến nửa đường vừa vặn đụng phải Lâm lão phu nhân vì nghe được tin tức mà chạy tới, vẻ mặt bà đầy lo lắng. Thấy người được Lâm Ngọc ôm trong ngực, cần hỏi cũng biết đó là Lâm Thư!

   "Thư nhi sao rồi?" Bàn tay tràn đầy nếp nhăn run rẩy, Lâm lão phu nhân hỏi.

   "Tổ mẫu, trước đừng gì cả. Thư nhi bị lạnh đến đông cứng, trước tiên đưa nó đến ngâm nước nóng ở chỗ người ! Tình huống của nó rất xấu, phải lập tức mời thái y đến khám mới được!" Lâm Ngọc dừng bước, lướt qua Lâm lão phu nhân, vừa căn dặn vừa chạy.

   Trong lòng Lâm lão phu nhân rất sốt ruột, phái người thông báo cho Định Quốc Công Lâm Chí Viễn, để Lâm Chí Viễn vào cung chuyển thẻ mời thái y. Dặn dò xong mới xoay người trở về Tây Uyển, xem tình hình của Lâm Thư.

   Thái y khám qua, Lâm Thư là bị tổn thương vô cùng nặng nề, cộng thêm bị đông lạnh trong tuyết quá lâu, trúng phong hàn, có thể qua được hay là phải dựa vào chính nàng rồi.

   Người Lâm gia nghe thái y , đều bị dọa sợ, thay phiên canh giữ trước giường nàng, ngừng chuyện với nàng, dám có chút lơ là. Chỉ sợ quá an tĩnh, khiến Lâm Thư dễ dàng ‘ngủ’ mất.

  2. NgocThanhh95

   NgocThanhh95 Active Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   334
   Chương 37: Có suy tư riêng


   Ánh mắt phức tạp nhìn đống y phục trước mặt, bàn tay trong ống tay áo của Hàn Lạc Tuyển hơi run rẩy. Nghe xong Hàn Thập , hồi lâu mới mở miệng, mặt trầm nhìn chằm chằm Hàn Thập, lạnh lùng hỏi: " phải bản công tử kêu ngươi theo dõi kỹ nàng sao? Lúc nàng và người nam nhân kia ở chung chỗ, vì sao ngươi xuất ? Lúc nàng gọi người tới ngươi ở đâu!"

   "Thế tử, ngài chỉ bảo thuộc hạ theo dõi kỹ Lâm tiểu thư thôi, được để bị phát . Thuộc hạ vẫn tuân theo mệnh lệnh của ngài, biết sai ở đâu." Thấy bộ dạng đó của Hàn Lạc Tuyển, trong lòng Hàn Thập tràn đầy sợ hãi, nhưng vẫn kiên trì hồi đáp.

   "Tốt! Hay cho cái biết sai ở đâu! Trở về Dịch Vương phủ lãnh phạt ! Sau này đừng để cho bản công tử nhìn thấy ngươi nữa!" Hàn Lạc Tuyển vốn nghe Hàn Thập chuyển lời của Lâm Thư xong, trong lòng hết sức khó chịu. Nghĩ đến Hàn Thập vẫn luôn theo dõi Lâm Thư, thấy nàng làm ra hành động kinh hãi thế tục đó ra ngăn cản, còn bày ra vẻ biết lỗi, chọc giận đến muốn giết người.

   Hàn Thập nghe vậy, biết đây là muốn vứt bỏ , mặc kệ có lỗi hay , vội vàng cúi đầu nhận sai.

   "Thế tử, thuộc hạ biết sai rồi! Xin ngài cho thuộc hạ cơ hội lập công chuộc tội!"

   Hàn Lạc Tuyển tức giận cười, lạnh giọng : "Lỗi ư? Ngươi sai! có cơ hội lập công chuộc tội rồi! Nhanh chóng biến cho khuất mắt bản công tử, đừng để cho ta gặp lại ngươi!"

   "Thế tử!" Hàn Cửu vừa sắp xếp xong cho Triệu Á Thanh, còn chưa bước vào phòng nghe được cuộc đối thoại của hai người. Biết Hàn Lạc Tuyển cực kỳ tức giận, sợ Hàn Thập bảo thủ nữa khiến Hàn Lạc Tuyển nổi lên sát tâm, liền vội vàng chạy vào. Vừa hô to tiếng, vừa nháy mắt với Hàn Thập.

   Hàn Thập nhận được ánh mắt của Hàn Cửu, do dự chút, vẫn là đứng dậy rời .

   Nhìn Hàn Thập rồi, trong lòng Hàn Lạc Tuyển mới thoải mái chút, nhưng sắc mặt vẫn khó coi, trong giọng còn mang theo chút tức giận, hỏi Hàn Cửu: "Xử trí người nọ tốt chưa?"

   "Dạ, Thế tử, thuộc hạ sắp xếp xong rồi." Hàn Cửu biết có chuyện gì xảy ra mà khiến Hàn Lạc Tuyển tức giận như thế, nhưng có thể đoán ra là có liên quan đến Lâm Thư. Có thể khiến cảm xúc của Thế tử nhà bọn họ dao động chỉ có Lâm tiểu thư thôi. Hàn Cửu trả lời cẩn thận, dám nhiều.

   "Ngươi xem đống đồ này , tìm kỹ xem có vật gì đặc biệt ." Hàn Lạc Tuyển hất cằm về phía đống y phục do Hàn Thập mang về.

   Hàn Cửu nghe lời nhanh nhẹn lật tìm đống y phục ướt nhẹp kia, lấy ra cái mặt nạ giống như da người, miếng ngọc màu hồng hình hoa mai và ít ngân phiếu.

   Khi thấy miếng hồng ngọc hình hoa mai kia Hàn Lạc Tuyển chợt đứng dậy, tới đoạt đồ trong tay Hàn Cửu. từng thấy qua miếng ngọc bội này, lúc và Lâm Thư gặp mặt ở Phúc Lai cư thấy nàng đeo nó bên hông! -=-ll,,..,lle,,e...,,Nhưng sao giờ lại ở người Triệu Á Thanh chứ?,,..qu,,,,yy.....Mà Lâm Thư giống như hay biết đồ của mình người Triệu Á Thanh, bằng nhất định tự cầm.—do,,,,nn,.,,....-=-Sực nhớ ra gì đó, Hàn Lạc Tuyển đột nhiên ngẩng đầu. phải Lâm Thư mình đánh mất thứ gì đó ở Hàn Sơn tự hay sao?

   Nheo lại mắt phượng, vẻ mặt đầy bí hiểm khiến Hàn Cửu đứng bên cạnh dám hé răng, cúi đầu, tận lực giảm bớt tồn tại của mình.

   Cầm ngọc bội ôm vào trong lòng, ghét bỏ véo véo cái mặt nạ, biết suy nghĩ gì, hồi lâu Hàn Lạc Tuyển mới mở miệng: "Hàn Cửu, tìm người biết khẩu kỹ (kỹ năng nhìn miệng đoán), chiều cao tương đương người kia. Bản công tử có đại muốn làm!"

   Hàn Cửu ứng tiếng (lên tiếng đáp ứng), cầm tấm mặt nạ đó lên, liền cáo lui.

   Chỉ lưu lại mình Hàn Lạc Tuyển, lẳng lặng ngồi trong phòng. hồi lâu, lấy ngọc bội vừa cất vào trong ngực ra, ngón tay thon dài ma sát hình dáng của ngọc bội, ngẩn người.

   Bên trong phủ Định Quốc Công, mấy ngày được người Lâm gia cẩn thận tỉ mỉ chăm sóc và chiếu cố, cuối cùng Lâm Thư tỉnh lại. Khiến tất cả mọi người đều thở phào nhõm, dám trách cứ nàng, chỉ liên tục chuyện ly kỳ với nàng, trêu chọc nàng vui vẻ.

   Tất cả mọi người phát ra, sau khi Lâm Thư tỉnh lại trở nên hết sức an tĩnh, giống như lập tức trưởng thành. Biến hóa này quá nhanh, khiến mọi người sợ hãi trong lòng, nhưng ai dám hỏi Lâm Thư, vì sao lại trở nên như vậy.

   dám hỏi Lâm Thư, nhưng có người dám hỏi những người khác.

   "Tổ mẫu, Thư nhi cứ tiếp tục như vậy phải là cách! Trước đó phải nó ở trong cung sao? Ngài tra là chuyện gì xảy ra chưa? Rốt cuộc Thư nhi trải qua cái gì ạ? Tại sao lại biến thành dáng vẻ thất hồn lạc phách này!" Lâm Ngọc là người thiếu kiên nhẫn, nhìn Lâm Thư sống như cái xác cả ngày, có chút cảm xúc, trong lòng lo lắng gần chết.

   Lâm lão phu nhân thở dài, lắc đầu cái, xua tay : "Ngọc nhi, con mặc kệ . Qua lần này, Thư nhi tự mình nghĩ thông suốt."

   "Sao con có thể mặc kệ muội muội chứ! Con nhìn mà sốt ruột ạ! Tổ mẫu, có phải Thư nhi bị đám hoàng tử, công chúa trong cung ức hiếp hay ? –ll;l;eeqquuy,,...don,,,,,--=...Cho nên ngài dám cho con biết ạ? Phủ Định Quốc Công chúng ta thể trút giận cho Thư nhi sao?" Lâm Ngọc tức giận đầy mặt, đôi mắt nhìn thẳng vào Lâm lão phu nhân, dáng vẻ như phải lấy bằng được ý kiến.

   Lâm Kỳ đứng bên cạnh thấy nhị ca bày ra dáng vẻ bỏ qua, ép hỏi tổ mẫu, nhịn được mở miệng khuyên nhủ: "Lâm Ngọc, huynh đừng ép tổ mẫu nữa. Chuyện này phải dựa vào Thư nhi tự mình vượt qua. Có số việc phải do chính nó thử nghiệm, tự mình bước ra từ trong khốn cảnh. Chúng ta nhúng tay được!"

   Lâm Ngọc nhất thời thể phản bác, trong lòng chặn hơi, dứt khoát chạy ra ngoài.

   Thấy vậy, Lâm lão phu nhân mệt mỏi xoa trán, thở dài, : "Ai, đứa Ngọc nhi này trầm mê trong sách suốt ngày, chưa biết đạo lý đối nhân xử thế. Thư nhi trải qua lần này, biết có thể vượt qua được tình kiếp . Năng lực của đại ca con bình thường, cũng thiếu kiên nhẫn. Tổ mẫu sống được mấy năm nữa, về sau Lâm gia trở thành thế nào, đều dựa vào con đó, Kỳ nhi!"

   "Kỳ nhi biết! Kỳ nhi cố gắng!" Gương mặt Lâm Kỳ đầy kiên định, trong mắt chứa lạnh lẽo. Dám đối xử với muội muội như vậy, cho dù là Thế tử của Dịch Vương thế nào!

   Chán nản thời gian, thấy thân thể Lâm Thư dần dần chuyển biến tốt, người cũng trở nên có chút sinh khí, mọi người mới từ từ yên lòng.

   Trong đó kinh ngạc nhất chính là An thị, nghe nữ nhi muốn sửa lông mày trong lòng cực kỳ vui vẻ. Vui vẻ rồi lại hơi lo lắng, biết vì sao Lâm Thư đột nhiên biến chuyển. Chỉ là, nữ nhi muốn sửa lông mày, trong lòng An thị vẫn hết sức tán thành. Nàng sớm vừa mắt với đôi mày hình chữ nhất của Lâm Thư rất nhiều năm rồi. Nữ nhi vốn có ngũ quan tệ, chỉ vì đôi lông mày chữ nhất mà tăng thêm phần khí, thiếu dịu dàng.

   An thị như sấm rền gió cuốn sắp xếp xong người, sửa thành ‘đôi lông mày của Thường Nga’ cho Lâm Thư. -=-=ll,..,.ê,,,,q....,,u,,,,y...d,,,o....nn-==-=Lông mày thay đổi, khiến tư sắc của nàng lập tức tăng lên bảy phần. An thị bị kích thích mẫu tính, nhịn được liền trang điểm cho nữ nhi.

   Lâm Thư ngoan ngoãn để cho mẫu thân trang điểm cho mình. An thị để nàng mặc y phục gì nàng mặc cái đó. Để đám người trang điểm cho mình, nàng vẫn ngồi yên lặng, nhúc nhích.

   Nhìn nữ tử thanh lệ (thanh tú + mỹ lệ) trong gương đồng, Lâm Thư cảm giác bảy phần xa lạ. Trong lúc nhất thời ngây ngẩn cả người.

   An thị đứng ở bên nhìn mà hết sức hài lòng, tâm tình rất tốt thưởng cho mấy nha hoàn hầu hạ Lâm Thư thay trang phục. Dịu dàng kéo Lâm Thư, quay vòng.

   "Ừm, tệ! tệ! Ta dáng dấp ta đẹp thế này nữ nhi nhất định kém mà! Con nhìn , Thư nhi, con sửa lại đôi lông mày, cả người cũng đẹp lên nhiều!" An thị vẫn muốn có nữ nhi, chính là muốn cho nữ nhi ăn vận đẹp mỗi ngày. Lâm Thư bướng bỉnh mười mấy năm, tại, rốt cuộc thông suốt, nguyện ý ăn mặc, đây quả thực là quá hợp ý An thị rồi!

   Lâm Thư cười nhạt, có mở miệng. Đúng là biến thành xinh đẹp, nhưng sau khi nàng xinh đẹp lên, người kia bởi vì dung mạo mà thích nàng sao?

   Nhớ tới còn nửa tháng nữa là sinh thần của Lâm Thư, An thị kích động : "Thư nhi, mấy ngày nữa là sang năm mới rồi, sang năm vừa đúng năm nhuận, con lên sinh thần mười lăm tuổi rồi! Mẫu thân phải bàn bạc kỹ với tổ mẫu con chút, lựa cho con mối hôn tốt!"

   Lâm Thư hề mở miệng ngăn cản mẫu thân nàng. Bây giờ nàng giống như chiếc lá khô lìa cành, trôi nổi khắp sông biển, có mục tiêu, có phương hướng. Nếu nàng định là vô phận với Hàn Lạc Tuyển nàng biết có thể tiếp nhận những nam tử khác hay .

   Thấy Lâm Thư có mở miệng từ chối, An thị càng thêm vui vẻ. Vội vàng nhân lúc còn nóng, chạy đến Tây Uyển, cùng Lâm lão phu nhân thương lượng chuyện hôn của Lâm Thư.

   Lâm lão phu nhân nghe xong An thị , động tác uống trà liền dừng lại, nâng mắt nhìn An thị, hỏi: "Con muốn lựa chọn hôn cho Thư nhi sao? Chính Thư nhi nguyện ý sao?"

   "Vâng! Sang năm Thư nhi cũng mười lăm, nên cập kê rồi, là lúc nên chọn cho nó hôn tốt ạ! Con chuyện này ngay trước mặt Thư nhi, nó hề phản đối ạ. Con nghĩ, Thư nhi chấp nhận rồi. Con dâu nghĩ nhân dịp lễ mừng năm mới này, nhất định có ít người tới phủ Định Quốc Công chúc tụng, đến lúc đó chúng ta lựa chọn kỹ càng." Trong lòng An thị rất kích động, nhếch khóe miệng, liên hồi.

   mặt Lâm lão phu nhân có biểu cảm gì, nhàn nhạt : "Nếu Thư nhi phản đối, vậy xem kỹ ."

   An thị vội vàng đồng ý, trong lòng rất vui vẻ, bắt đầu cùng Lâm lão phu nhân tới công tử thế gia ở trong kinh thành xứng với Lâm Thư. Lâm lão phu nhân yên lòng đáp lời, trong lòng cân nhắc.

   Mà Lâm Thư, ngay khi An thị rời liền vào trong viện. Đuổi hạ nhân, tự mình lẳng lặng ngồi ở trong đình, tay nâng chén trà nóng, biết suy nghĩ cái gì.

   Bỗng nhiên, sau gáy đau buốt, trước mắt nàng là khoảng tối tăm.

   Chén trà vốn nằm giữa hai tay Lâm Thư liền nghiêng rơi xuống bàn, nước trà nóng hổi dùng tốc độ nhanh như chớp giật chảy dọc xuống theo bàn đá, liên tục giọt.-=-=ll,,..,..ê,,...q,,,..uy,,,,d...o,,,,n....-=-Tiếp đó là chén trà lăn vài cái rồi rơi xuống đất, phát ra tiếng vang, ở trong viện yên tĩnh, rất là chói tai.

   Người vốn ôm Lâm Thư, chuẩn bị đưa nàng , nghe thấy có tiếng bước chân chạy tới, thầm tiếng ổn. Suy nghĩ chút, cuối cùng bỏ nàng lại, còn hung hăng đánh phát lên gáy nàng, lúc này mới trốn nhanh như tia chớp.

   Hạ nhân nghe tiếng động chạy tới xem, phát Lâm Thư ngã mặt đất, dòng máu đỏ tươi chảy ra từ gáy nàng, lan tuyết trắng, rất là chói mắt.

   "A! Người đâu mau tới đây! Nhị tiểu thư xảy ra chuyện rồi!"

  3. NgocThanhh95

   NgocThanhh95 Active Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   334
   Chương 38: Có nỗi buồn riêng


   Tháng giêng tuyết trắng sương giá, tiếng pháo vang suốt ngừng. Trong Dịch Vương phủ, toàn bộ Hàn gia tụ tập cùng nhau, ăn uống linh đình, trò chuyện vui vẻ qua giao thừa.

   mặt các vị ngồi tràn đầy vẻ vui sướng đón lễ, chỉ có Hàn Lạc Tuyển đơn đầy mặt ngồi ở trong đám người. biết suy nghĩ gì, nhìn điểm tâm bàn, nhúc nhích.

   Luôn luôn chú ý đến nhi tử, từ lúc Hàn Lạc Tuyển trở lại, Dịch Vương phi cảm thấy nhi tử vô cùng bất thường. Luôn mất hồn mất vía, yên lòng, khiến Dịch Vương phi sinh lòng hoài nghi. Đặc biệt tìm Hàn Cửu lén lút tra hỏi, chỉ nghe gần đây Hàn Lạc Tuyển làm chuyện lớn.

   Dịch Vương phi nghe xong có chút lo lắng, còn đặc biệt chuyện với lão Dịch Vương, muốn Vương gia xem giúp nhi tử làm những gì. Lại bị câu ‘Yên tâm , có việc gì đâu. Tất cả có Bổn vương thầm theo dõi’ của lão Dịch Vương cho qua chuyện. Nhi tử làm gì, Vương gia cũng biết, Dịch Vương phi cũng yên lòng. Lão gia chắc gài bẫy nhi tử đâu.

   Nhưng thấy ngay cả sang năm mới mà Hàn Lạc Tuyển cũng nở nụ cười, Dịch Vương phi lại lo lắng rồi. Tính toán đợi sau khi ăn xong mới hỏi kỹ nhi tử chút, rốt cuộc gặp phải chuyện phiền toái gì mà khiến mặt ủ mày ê suốt ngày.

   Hàn Lạc Tuyển mình phát ngốc, chú ý đến có người lo lắng cho . Đột nhiên nghe được có người nhắc đến tiểu thư của phủ Định Quốc Công, liền hoàn hồn, nhìn về phía người chuyện.

   "Ai! Các ngươi nghe gì chưa? Phủ Định Quốc Công có vị tiểu thư dòng chính vừa cập kê vào năm nay, nghe có ý định tìm mai mối." Người chuyện là thứ bá Hàn Mặc Vân của Hàn Lạc Tuyển, qua ba lần rượu, sắc mặt hồng hồng.

   "Tiểu thư dòng chính của Lâm gia sao? Trong nhà đứng hàng hai hả?" Dịch Vương phi chú ý thấy Hàn Lạc Tuyển cảm thấy hứng thú với chuyện này, liền nối tiếp lời Hàn Mặc Vân.

   "Hình như là vậy! Lâm gia chỉ có hai vị tiểu thư, vị là do chính thất sinh, vị là do di nương sinh. phải hai tháng trước mới gả vị tiểu thư sao? Gả ai biết chắc là vị đại tiểu thư dòng thứ rồi." Phu nhân Tần thị của Hàn Mặc Vân chen vào.

   Đàm luận đến chuyện cưới gả, các nữ nhân là am hiểu nhất rồi. vị phu nhân khác cũng chen lời, cùng nhau thảo luận.

   "Ta nghe , thân thể của vị tiểu thư Lâm gia này yếu ớt lắm! Nghe Đỗ phu nhân của Bình Khang hầu , dăm ba ngày là Lâm gia lại chuyển thẻ bài vào cung thỉnh thái y đến xem bệnh cho Lâm tiểu thư."

   Nghe thế, Hàn Lạc Tuyển hơi cau mày.

   Lâm Thư ngã bệnh sao?

   Dịch Vương phi coi như nhìn ra, tiểu thư Lâm gia chính là người mà nhi tử để ý, có tình cảm! Nhớ lại mấy tháng trước,=-ll..,,e,..q..u,,yy...d,,,o.....n,,...Lâm lão phu nhân đến Dịch Vương phủ ngầm cảm tạ còn vờ như vô tình hỏi thăm chuyện của nhi tử nữa.-ll,,..,lle,,..,q,,,..d,,n... Trong lòng Dịch Vương phi thầm ghi nhớ, chờ sau khi ăn xong nhất định phải thử dò xét nhi tử mới được.

   Dịch Vương phi liền sang chuyện khác, chuyển hướng chuyện của Lâm gia, tới những chuyện lý thú khác. Trong lòng Hàn Lạc Tuyển có nghi ngờ, có tâm tình ở lại, liền đứng dậy đôi câu thân thể khó chịu rồi cáo lui.

   Trở lại viện Thượng Minh của mình, Hàn Lạc Tuyển gọi Hàn Cửu, dặn dò: "Ngươi điều tra xem gần đây Lâm gia có mời thái y đến , nếu có mời hỏi ràng là mời cho ai." Mặc dù cảm thấy với thân thể của Lâm Thư dễ dàng bị bệnh như thế, nhưng muốn điều tra thêm để xác định.

   Hàn Cửu hơi khó xử nhìn Hàn Lạc Tuyển, : "Thế tử, phải ngài tuyệt giao với Lâm tiểu thư rồi sao?" Là chính ngài qua lại với Lâm tiểu thư nữa, coi như chưa từng quen biết mà. Bây giờ lại muốn tìm hiểu gia của Lâm tiểu thư, vậy tốt lắm đâu?

   "Thế nào? Có vấn đề sao?" Hàn Lạc Tuyển híp mắt, tận lực uy hiếp nhìn Hàn Cửu.

   ", thành vấn đề. Thuộc hạ phải làm ngay!" Coi như là lắm mồm! Hàn Cửu báo cáo xong, lập tức rời .

   Hàn Cửu vừa rời , Dịch Vương phi liền vào. Thấy mi tâm Hàn Lạc Tuyển càng tăng vẻ ưu sầu, Dịch Vương phi chắc chắn bảy phần những suy đoán trong lòng mình.

   "Mẫu phi? Sao người lại tới đây?" Thấy mẫu phi xuất , Hàn Lạc Tuyển hơi bất ngờ.

   "Cái đứa này, phải là khó chịu sao? Mẫu phi tới thăm con chút mà. Sao rồi? Là nơi nào thoải mái?" Dịch Vương phi cười yếu ớt nhìn nhi tử, dịu dàng dò hỏi.

   "Hài nhi vẫn khỏe, chỉ là sống ở nơi đông người, cảm thấy lòng hơi buồn bực thôi." Hàn Lạc Tuyển khẽ gật đầu.

   "Tuyển nhi, sau khi con nghỉ phép từ học viện về, vẫn buồn buồn vui, mất hồn mất vía, có phải có tâm gì hay ?" Dịch Vương phi từ ái nhìn Hàn Lạc Tuyển, mắt nhìn rời .

   " có, chỉ là gần đây tra xét số chuyện, hơi phiền thôi, mẫu phi cần lo lắng cho con. Hài nhi xử lý tốt." Hàn Lạc Tuyển lại lắc đầu.

   "Ừ, có chuyện gì giải quyết được, cần giúp tay con có thể tìm phụ vương con. Đừng miễn cưỡng chịu đựng mình, con còn có chúng ta mà!"

   "Con biết, tạ ơn mẫu phi quan tâm." hơi nhếch miệng với mẫu phi mình.

   "Đúng rồi! Mẫu phi thấy con còn nữa, năm sau là làm lễ Gia Quan (lễ đội mũ) rồi. Nên chọn mối hôn thôi, con có vừa ý nương nào ?" Dịch Vương phi thử thăm dò.

   "Chưa có ai cả, con cũng muốn thành thân sớm như vậy. Mùa hè năm nay con vừa tốt nghiệp khỏi học viện, còn phải vào quân doanh học tập với phụ vương. Mấy năm nữa hãy đến hôn ạ!" Nhắc tới hôn , khỏi phiền lòng, lập tức nhớ đến Lâm Thư tỏ tình với mình.

   "Bây giờ sao coi là sớm nữa! Mấy năm nữa con hai mươi mấy, bằng tuổi đó, người ta có đứa bé năm, sáu tuổi rồi! Con muốn để mẫu phi đợi bao lâu nữa mới có cháu bế đây!" Dịch Vương phi bất mãn .

   Hàn Lạc Tuyển lúng túng, nhất thời biết gì, đành phải im lặng.

   Thấy nhi tử lời nào, =-=ll,..,ê,,lle,,,,Dịch Vương phi vờ như vô ý : "Nghe vị Lâm tiểu thư của phủ Định Quốc Công kia muốn nghị hôn,-==-qu,,,uy,....uyyyy==- mấy tháng trước ta và Lâm lão phu nhân trò chuyện với nhau rất vui,-;;;d,,do,,,,n....;’’’ nhìn cử chỉ, lễ nghi đều là nhà gia giáo. Vậy tiểu thư nhà đó chắc cũng kém, ta nghĩ...."

   Hàn Lạc Tuyển đợi mẫu phi xong, lập tức ngắt lời: "Mẫu phi, con muốn thành thân sớm như vậy. Con muốn có nghiệp trước rồi mới bàn đến hôn ."

   "Ai! Cái đứa này!" Dịch Vương phi vốn tưởng rằng nhi tử có ý với tiểu thư Lâm gia, ngờ vừa nhắc đến, bị nhi tử vui cắt ngang. Trong lúc nhất thời, bầu khí giữa hai mẫu tử liền trở nên hết sức căng thẳng.

   Cuối cùng vẫn là Dịch Vương phi thở dài, yếu thế lên tiếng: "Cũng được, con là đứa bé có chí lớn, tùy con vậy! Con sao rồi, vậy ta đến chỗ đám tỷ muội, bằng hữu chuyện đây." Dứt lời, Dịch Vương phi đứng dậy ra cửa.

   "Mẫu phi thong thả." Hàn Lạc Tuyển đứng dậy nhìn Dịch Vương phi ra cửa.

   Mọi người đều , chỉ còn mình , trong lòng Hàn Lạc Tuyển đầy phiền muộn. cởi áo lông, buộc đôi ống tay áo rộng lại, liền chạy vào trong sân đánh quyền.

   Khác hẳn các nhà khác, lúc này Lâm gia bị mây đen bao phủ, hề có chút khí vui mừng nào. Đám chủ tử Lâm gia lo lắng đầy mặt, bọn hạ nhân lo lắng đề phòng, cẩn thận làm việc.

   Thái y đến lại , lại đến, năm nay cũng quá xui xẻo mà. Vương thái y cảm thấy mình quá xui xẻo, sao chuyện của Lâm gia lại nhiều như vậy! Nửa năm này ông ta bỏ sức chạy đến Lâm gia bao nhiêu chuyến rồi, hơn nữa mỗi lần đến xong còn phải giữ bí mật chứ!

   Mắt thấy bệnh tình của Lâm Thư ổn định, lần nữa đoạt nàng về từ Quỷ Môn quan, Vương thái y thở dài hơi, dọn dẹp đồ đạc xong, ra phòng ngoài.

   "Vương thái y, sao rồi?" Gương mặt An thị tái nhợt, đôi mắt sưng đỏ tràn đầy lo lắng nhìn Vương thái y.

   "Tình hình của Lâm tiểu thư ổn định rồi, chỉ là, khoảng thời gian này bị thương quá nhiều. Cả người đều bị thương tổn, lần này bị thương ở gáy, có lẽ sau khi tỉnh lại mất trí nhớ khoảng thời gian. Cũng có thể , quên chuyện từng trải qua." Vương thái y vuốt vuốt chòm râu bạc, thở dài .

   "Vương thái y, ý của ông là Thư nhi mất trí nhớ sao?" Lâm Kỳ cau mày hỏi.

   "Đúng vậy. Đầu vốn là nơi trí mạng nhất của chúng ta, nhất là chỗ gáy. Người bình thường bị đập gáy cũng có thể mất trí, huống chi Lâm tiểu thư bị thương nặng như vậy, có thể cứu mạng là may mắn lắm rồi."

   Vương thái y gật đầu cái, vuốt vuốt chòm râu. Nghĩ thầm gần đây Lâm gia này đắc tội với ai vậy, sao xảy ra nhiều chuyện đến thế. Nhất là vị Lâm tiểu thư kia, lần trước bệnh nặng, lần này là tổn thương nặng nề. Thương thế kia vừa nhìn biết là do bị đánh.

   "Có thể bình an là tốt rồi! Đa tạ Vương thái y, kính xin Vương thái y..." Lâm lão phu nhân có địa vị tối cao mở miệng rồi.

   Vương thái y hết sức ràng ý tứ của Lâm lão phu nhân, thức thời gật đầu, đáp: "Lão phu hiểu, dù sao người bị thương cũng là Lâm tiểu thư, chuyện này truyền có ảnh hưởng nhất định đến Lâm tiểu thư. Lão phu với ai khác!"

   Lâm lão phu nhân hài lòng, kêu người sửa soạn hậu lễ, tiễn bước Vương thái y. Đuổi mọi người , bà và Lâm Kỳ vào phòng trong xem Lâm Thư.

   "Thư nhi đáng thương của ta, là ai có lòng dạ hiểm độc, xuống tay độc ác với con vậy!" Đau lòng vuốt tay Lâm Thư, Lâm lão phu nhân giận đỏ cả mắt.

   "Tổ mẫu." Lâm Kỳ gọi Lâm lão phu nhân. Nhìn muội muội như vậy, cũng khó chịu.

   Lâm lão phu nhân hít hơi, bình ổn cảm xúc, quay đầu hỏi: " tra ra là ai hạ thủ chưa?"

   "Là Lâm Thiến ạ." Lúc lời này, Lâm Kỳ cắn răng ra.

   Muội muội cùng phụ khác mẫu này, chưa từng để vào mắt. Vốn tưởng rằng đuổi gả ra ngoài liền hết chuyện, ngờ gieo họa chính là gieo họa, chạy đến nơi nào vẫn nhớ kỹ Lâm gia, nhớ kỹ trả thù Lâm Thư!

   "Lâm Thiến?" thầm lần nữa, Lâm lão phu nhân nheo đôi mắt sáng, trong mắt đầy vẻ ngoan tuyệt.

   "Nếu tra là nó ra tay con xem mà làm ! Còn có người ở trong tù kia, cũng xử trí . Nuôi con sói mắt trắng mấy chục năm, cho ăn thế nào cũng quen! ..,..ll...,,ê..,,,q,,,d...d,,,Vốn tưởng rằng xử trí bọn họ như vậy là xong rồi, ngờ lá gan bọn họ lại lớn như vậy! --=-qu,,,,uy,,,,do....o,,,,n....=- Nếu chúng thích tìm đường chết cứ đưa chúng đoạn đường ! Con xử lý sạch chút, đừng để phụ thân con phát có cái gì đúng."

   "Dạ!" Lâm Kỳ chờ đợi chính là tổ mẫu ra lệnh xử trí đôi mẫu tử kia!

   "Kỳ nhi, Lâm gia chỉ có thể dựa vào con thôi. Con phải nỗ lực, còn hai năm, con phải nghĩ cách nắm giữ cả mười vạn cấm quân, phải để bọn họ đều nghe lệnh con. Những tai mắt của Hoàng đế, có thể diệt trừ diệt trừ, trừ hết điều vào trong cung, công khai thăng chức . Để bệ hạ cho rằng người của quản lý cấm quân trong cung, tạm thời bỏ qua kiêng kỵ với Lâm gia." Lâm lão phu nhân nghiêm túc .

   "Tôn nhi hiểu! Tôn nhi nhất định chỉnh đốn tốt cấm quân trước lễ Gia Quan của đại ca!" Khuôn mặt Lâm Kỳ đầy kiên định.

   Lâm lão phu nhân gật đầu rồi quay đầu đau lòng nhìn Lâm Thư, lạnh nhạt : "Tổ mẫu muốn chuyện với Thư nhi, con xử lý đôi mẫu tử đó trước ."

   "Vâng." Lâm Kỳ nắm chặt tay, ra ngoài.

  4. NgocThanhh95

   NgocThanhh95 Active Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   334
   Chương 39: Trí nhớ rối loạn


   Sắc trời mịt mờ, tuyết rơi liên tục suốt tháng, rốt cuộc cũng ngừng. Hôm nay là tết Nguyên Tiêu, là ngày ước hẹn của những kẻ có tình. Đứng ở chỗ cao nhất của tháp Lung Linh, nhìn ánh nến chập chờn, đường phố tấp nập chật ních người, có ít nam nữ trẻ tuổi cười cười sóng vai mà . Hàn Lạc Tuyển cảm thấy trong lòng trống , khoảng thời gian này cứ thấy thiếu thiếu gì đó, cả ngày an tĩnh khiến sắp điên rồi.

   Hàn Cửu vội vã tìm được Hàn Lạc Tuyển, liền thấy Thế tử nhà mình đơn nhìn chằm chằm các đôi tình nhân đường phố. Có chuyện khẩn cấp, lúc này Hàn Cửu dám phân tâm suy đoán ý nghĩ trong lòng Hàn Lạc Tuyển. Trước tiên bẩm báo chuyện kia mới là quan trọng.

   "Thế tử, người nọ trốn rồi!" Hàn Cửu cúi đầu, dám nhìn Hàn Lạc Tuyển.

   "Ai trốn?" Vẻ mặt Hàn Lạc Tuyển đầy hoảng hốt, bộ dạng bất an hỏi Hàn Cửu.

   "Chính là kẻ ngài bắt về đấy! Sáng nay bỏ trốn mất rồi! Thuộc hạ là kiểm tra mới phát !" Kể từ khi biết thân phận của người kia, Hàn Cửu dám buông lỏng chút nào. Chẳng những sắp xếp người có võ công cao cường coi chừng, hàng ngày còn đích thân kiểm tra lần mới yên tâm.

   Lúc này Hàn Lạc Tuyển hoàn hồn, nghe được Triệu Á Thanh trốn mất, khó tin híp mắt nhìn Hàn Cửu, hỏi: "Ngươi sáng nay ta trốn mất à? Vì sao bây giờ mới đến thông báo!"

   "Thuộc hạ cũng là xế chiều kiểm tra mới phát . Người bên kia cố gắng truy tìm, thuộc hạ cũng sắp xếp để thủ vệ theo dõi động tĩnh của Lục gia, Phú Quý lâu và Đỗ gia. Nếu người nọ xuất , người của chúng ta nhất định bắt ta trở về!" Hàn Cửu thành khai báo chuyện mình làm, xong, ngẩng đầu nhìn Hàn Lạc Tuyển.

   "Ừ, nếu trốn rồi cứ để ta trốn , kêu người của chúng ta theo dõi kỹ đám nhân chứng hữu dụng kia là được." Lúc này Hàn Lạc Tuyển hề kích động, khôi phục vẻ lạnh lùng, nhàn nhạt ra lệnh.

   Hàn Cửu hơi hiểu hành động của Hàn Lạc Tuyển rồi. Để người quan trọng như thế chạy mất, vì sao Thế tử nhà bọn họ bắt trở lại chứ?

   Hồi lâu, thấy Hàn Lạc Tuyển giống như quên mất mình, ánh mắt nhìn xuống phố dài, Hàn Cửu nhịn được lên tiếng hỏi: "Vậy, Thế tử, mặc kệ kẻ quan trọng như vậy sao ạ?"

   "Lời bản công tử , muốn nhắc lại lần thứ hai. còn việc gì, ngươi có thể được rồi." còn ngại Hàn Cửu quá om sòm.

   "Vâng, vậy thuộc hạ cáo lui." Hàn Cửu lúng túng gật đầu, mong mỏi được rời .

   Hàn Lạc Tuyển cũng thèm nhìn tới, ánh mắt mông lung, ý nghĩ bay xa. Chợt nghĩ đến cái gì, liền gọi Hàn Cửu lại: "Đợi chút! lâu như vậy, ngươi dò hỏi được chút chuyện nào của Lâm gia sao?"

   "Cái này! Thế tử, thuộc hạ cho người dò xét ý tứ của Vương thái y nhiều lần rồi, ông ta vẫn chịu . Ông ta chúng ta cũng đâu thể ép buộc ạ!" Hàn Cửu khó xử .

   "Ông ta các ngươi liền đổi hướng tìm hiểu à! dò xét người của Lâm gia được sao!" giống như ‘chỉ tiếc rèn sắt thành thép’, khinh bỉ nhìn Hàn Cửu.

   "Thế tử, Lâm gia bây giờ còn là Lâm gia lúc trước nữa. Đám hạ nhân Lâm gia kín miệng như bưng, chỉ cần vừa hỏi đến chuyện của các chủ tử, bọn họ có thể chạy nhanh như làn khói, thể chạy dứt khoát đâm vào tường, hôn mê luôn. Hành động quá hung tàn! Miệng lại khép chặt! -=-,,..,...l...,.qq,,,...d..,,.o..,..n,,,,..,.Hoàn toàn dò la được gì từ trong miệng bọn họ. Thuộc hạ còn kêu Hàn Thập quen lối, vào Lâm gia thử dò xét. Hàn Thập vừa mới tiến vào bao lâu, bị vệ binh của Lâm gia phát rồi.,..,ll..q..,..q,,d...o..n..,,.. Hàn Thập với thuộc hạ rằng, đám tuần tra canh gác của Lâm gia ràng thay đổi rồi, bất kỳ con chim bay vào, cũng có thể bị vệ binh đề phòng. thời phủ Định Quốc Công vững như thành đồng, hoàn toàn thể xuống tay." Hàn Cửu đau khổ đầy mặt .

   Nhíu mày nghe xong, vẻ mặt Hàn Lạc Tuyển hết sức nghiêm trang, : " đúng, chắc chắn có ai đó trong Lâm gia xảy ra chuyện rồi!"

   Nhớ đến khoảng thời gian trước năm mới, có người thân thể Lâm Thư khá yếu ớt, thường mời thái y đến, tim Hàn Lạc Tuyển chợt thắt lại. Có thể khiến Lâm gia coi trọng như vậy, nhất định là Lâm Thư rồi!

   "Lập tức trở về phủ!" Dứt lời, Hàn Lạc Tuyển phất tay áo xuống lầu.

   Nếu thầm tra được cứ quang minh chính đại ! Muốn đến Lâm gia, tốt nhất nên do nữ quyến tới cửa bái phỏng. Hàn Lạc Tuyển phải về phủ xin mẫu phi giúp tay, đến Lâm gia tìm hiểu chút tin tức mới được.

   Hàn Cửu buồn bực theo sau Hàn Lạc Tuyển, dám hé răng.

   Ở bên kia tháp Lung Linh, Lâm Thư được ba vị ca ca che chở, leo lên chỗ cao.

   Gió lạnh ùa đến, khiến Lâm Thư run cái. Lâm Ngọc thấy thế, mở miệng khuyên nhủ: "Thư nhi, thấy lạnh trở về thôi."

   Lâm Thư lắc đầu, ngơ ngác nhìn ngọn đèn trang trí, kinh thành mảng phồn hoa náo nhiệt. Hồi lâu nàng mới lên tiếng, tựa như hỏi mà cũng như , thầm: "Hình như muội từng đến đây rồi."

   "Dĩ nhiên là đến đây rồi! Thư nhi, muội nhớ à? Hàng năm muội đều ầm ỹ đòi tới tháp Lung Linh ngắm đèn lồng, đoán đố chữ mà." Lâm Sóc cười đến ấm lòng người, dịu dàng với Lâm Thư.

   "Muội dĩ nhiên là nhớ, nhưng muội muốn hình như phải đến với các huynh mà là theo người khác. Muội nhớ nổi người nọ là ai rồi." Lâm Thư nhíu đôi mày thanh tú, vẻ mặt buồn khổ nghĩ.

   " nghĩ ra thôi, Thư nhi, muốn đoán đố đèn ?" Lâm Kỳ kịp thời lên tiếng hỏi, cắt đứt dòng suy tư của Lâm Thư. Nếu quên người kia, vậy là quá tốt.

   "Ừ, chúng ta đoán đố đèn!" Mặc dù Lâm Thư còn muốn suy nghĩ, nhưng thấy mấy ca ca lo lắng nhìn mình, Lâm Thư cũng tiện nghĩ tiếp, khiến mấy ca ca nàng lo lắng.

   "Mọi người trước , hình như ta bị rơi đồ đường rồi. Ta tìm kiếm, lát nữa qua tìm mọi người." Lâm Kỳ vừa sờ sờ người, vừa mở miệng .

   "Vậy cũng được, Tam ca phải mau mau nhé. Đại ca và nhị ca quá ngốc nghếch, mỗi lẫn đều đoán được nhiều câu. hai người quá ngu ngốc. Vẫn là huynh lợi hại nhất, muội đều trông cậy vào huynh giúp muội giải đó!" Lâm Thư cười gật đầu.

   Lâm Kỳ đáp lại bằng nụ cười nhạt, nhàng gật đầu. Nhìn Lâm Thư được Lâm Sóc và Lâm Ngọc che chở rời , liền thu lại nụ cười. –ll...,,Vừa rồi còn chưa lên tới đỉnh lầu, liền mơ hồ nghe được có người đàm luận chuyện về Lâm gia.....q..,,.u... phải tra chút, là ai tới đỉnh lầu.,,..d...o...n,,,, Đỉnh đầu tháp Lung Linh phải ai cũng có thể tới được, muốn lên đó phải đăng ký thân phận.

   Sau gáy Lâm Thư còn quấn băng vải, thương thế chưa khỏi hẳn, mới được bảy phần. Mặc bộ áo lông có mũ màu đỏ, ở trong đám người có vẻ hơi quái dị. Thấy có người ăn mứt quả, nàng liền thèm ăn rồi. Nhìn chằm chằm xâu mứt quả tay đứa bé, xoay người kéo kéo Lâm Sóc xem đố chữ.

   "Đại ca, muội muốn ăn mứt quả. Huynh mua cho muội ."

   Lần này chỉ có bốn huynh muội bọn họ ra ngoài, cảm thấy nhiều người nên mang theo tùy tùng. Lâm Sóc vừa nghe Lâm Thư muốn ăn mứt quả, do dự chút, vỗ vỗ hai tay Lâm Ngọc mê mẩn xem đố chữ, dặn dò: "Ta mua đồ cho Thư nhi, đệ trông chừng kỹ đấy, che chở nó, đừng để ai đụng đến con bé."

   "Được rồi, biết, huynh nhanh về nhanh!" Mất kiên nhẫn xua tay, Lâm Ngọc ghét nhất là khi suy nghĩ đến mê mẩn bị người cắt đứt.

   "Trông chừng, bảo vệ cẩn thận Thư nhi đấy, nếu nó xảy ra chuyện gì, xem ta trừng trị đệ ra sao!" Lâm Sóc uy hiếp phen, lại dặn dò Lâm Thư đôi câu, mới chạy ra đầu đường bên ngoài tháp Lung Linh mua xâu mứt quả cho Lâm Thư.

   Lâm Thư thấy Lâm Ngọc hết sức chăm chú, cũng lấy câu đố chữ xuống. Nhìn chút, phát mình hoàn toàn hiểu câu đố là gì, liển treo trở lại. Nàng cảm thấy nhàm chán, có chút phiền muộn. Nàng biết đầu mình bị thương, quên mất phần ký ức rồi. Nhưng càng nhớ nổi Lâm Thư càng tò mò.

   Thấy cách đó xa có bóng dáng lấp ló, nàng tò mò về phía đó. Phát bóng dáng kia chạy trốn rất nhanh, Lâm Thư đành phải tăng nhanh bước chân. Đầu có thương tích, Lâm Thư dám chạy, đành phải mau.

   Chờ Lâm Thư đuổi kịp người nọ phát nàng đến viện vắng vẻ u ám. Lúc này nàng mới bỗng nhiên thức tỉnh, tại sao nàng phải tìm đường chết đuổi theo người ta chứ! Muốn quay trở về phát cửa viện bất ngờ bị người đóng lại. Lúc này nàng mới sợ hãi, khủng hoảng từ lòng bàn chân tràn ra trái tim.

   "Chúng ta lại gặp mặt rồi!" Triệu Á Thanh bước ra khỏi chỗ tối, mặt cười hiểm về phía Lâm Thư.

   ngờ vừa trốn ra được, lại ngẫu nhiên gặp được kẻ điên biến thái đánh ta gần chết, còn lấy hết y phục của ta lúc trước. Bởi vì Lâm Thư mặc thân áo lông đỏ chói mắt, còn đội mũ lông, ở trong đám người dễ khiến người khác chú ý. Mặc dù Lâm Thư đẹp lên ít, giữa hai lông mày tăng thêm vẻ quyến rũ của nữ nhân, nhưng Triệu Á Thanh vẫn lập tức nhận ra. Cố ý dẫn nàng đến nơi vắng vẻ này là muốn trừng trị nàng chút.

   Nhờ ánh trăng, Lâm Thư thấy được tướng mạo của người chuyện. Nhất thời đầu óc trống rỗng, sau đó trong đầu nàng liền lên rất nhiều hình ảnh. Lâm Thư kích động tới kéo Triệu Á Thanh, hưng phấn : "Á Thanh! Là huynh à!"

   Triệu Á Thanh ngây ngẩn cả người, kinh ngạc vì thái độ của Lâm Thư, càng khiếp sợ là nàng cũng biết ta là ai! Triệu Á Thanh cứng mặt, đôi mắt sắc bén nhìn chằm chằm nàng, giống như là muốn xuyên thấu qua nàng.

   Lâm Thư thèm để ý đến thái độ của ta, nàng cảm thấy lúc này nhớ lại phần lớn trí nhớ rồi. Cuối cùng nàng biết ai là người từng du ngoạn cùng mình ở tháp Lung Linh rồi, là Triệu Á Thanh! Nàng vậy mà quên mất phần ký ức có Triệu Á Thanh, vậy sao có thể được!

   "Á Thanh, là xin lỗi. Gần đây ta té bị thương tổn đến đầu óc, quên mất vài ký ức. Quên lời ước hẹn với chàng, chàng đừng tức giận." Lâm Thư cho là sắc mặt Triệu Á Thanh khó coi như thế là do nàng quên lời hẹn, nên áy náy nhìn ta .

   Triệu Á Thanh biết nàng giở trò gì, lẳng lặng nhìn chằm chằm nàng, .

   Lâm Thư cho là ta tức giận, có chút xấu hổ cười : "Ta suy nghĩ kỹ rồi, mặc kệ chàng là người hay quỷ, ta đều muốn ở cùng chỗ với chàng. ,...ll,,q,q,...d..,,..o,,,n...n,, phải ta cố ý gặp chàng, ta vốn suy nghĩ kỹ, nhưng biết vì sao mà đầu óc té bị thương. Ở nhà dưỡng bệnh thời gian, vì thế mới trì hoãn hơi lâu."

   Nghe được là người hay quỷ, trong lòng Triệu Á Thanh hồi hộp chút, híp mắt nhìn chằm chằm nàng, hỏi: "Ngươi suy nghĩ kỹ rồi?" ta hiểu ý của nàng, dựa theo lời nàng, lừa gạt hỏi.

   "Ta suy nghĩ rất kỹ, ta muốn gả cho chàng! Hôm đó ta mới nghe chàng xong, trong lòng có hơi sợ hãi. Ta ngờ người từ thời khác, bị tách thành linh hồn bay đến thời khác.ll.,,lq,,,d,...,,o,,,n....=-= Mới bắt đầu ta cũng sợ nhưng qua hai ngày, ta nghĩ thông suốt. Chàng yên tâm, ta cho người khác biết chàng là mượn xác hoàn hồn. Ta cũng thuyết phục người nhà ta để gả ta cho chàng!" Lâm Thư mong đợi nhìn Triệu Á Thanh, nhàn nhạt cười .

   Mượn xác hoàn hồn! Xuyên qua thời ! Nữ nhân này vậy mà biết bí mật của ta! Trong lòng Triệu Á Thanh lặng lẽ dâng lên cơn khủng hoảng, mặt cố giả bộ trấn định nhìn Lâm Thư, mở miệng hỏi: "Đầu óc ngươi té bị thương ư?"

   "Đúng, cũng vì cẩn thận té bị thương đầu óc cho nên mới trì hoãn thời gian dài như vậy. Suýt chút nữa ta quên chàng, cũng may gặp lại chàng. Vừa nhìn thấy chàng, ta lập tức nhớ lại rồi." Lâm Thư có chút ngượng ngùng .

   Trong ống tay áo, Triệu Á Thanh gập ngón tay chạm vào lòng bàn tay. Như có điều suy nghĩ nhìn Lâm Thư, im lặng chốc lát, mới lần nữa lên tiếng: "Ngươi quả nhớ tất cả chuyện của ta với ngươi sao?"

   "Dĩ nhiên, tin chàng cứ kiểm tra ta !" Lâm Thư bất mãn liếc Triệu Á Thanh. Mặc dù trong đầu nhớ lại đủ loại ký ức đương ngọt ngào với ta nhưng trong lòng nàng lại có cảm giác quái dị khó tả.

  5. NgocThanhh95

   NgocThanhh95 Active Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   334
   Chương 40: Sinh lòng hoài nghi


   Trong đầu Triệu Á Thanh sắp xếp lại tin tức lừa gạt được từ trong miệng của Lâm Thư, nửa tin nửa ngờ lời của nàng. Mặc dù hiểu nổi vì sao nàng lại có phần ký ức ở cùng ta mà trong đầu ta lại có, điều này làm cho Triệu Á Thanh nghi ngờ hiểu. Nhưng điều đó ảnh hưởng đến ý định lợi dụng nàng của ta. ta vốn muốn tìm nữ nhân có bối cảnh thâm sâu làm trợ thủ, mặc dù Đỗ gia có chút thế lực, nhưng so sánh với gia tộc Lâm gia vẫn là suy tàn hạ phong, kém khoảng lớn.

   Nếu như Lâm Thư gả cho ta, dựa vào thế lực của Lâm gia, nhất định mang đến cho ta ít lợi ích. Hơn nữa, thoạt nhìn Lâm Thư này chính là kẻ ngốc, dễ lừa, so với nữ nhân có tâm cơ như Đỗ Linh Nguyệt dễ khống chế hơn nhiều. Triệu Á Thanh tính toán tỉ mỉ phen, vài lời đường mật với nàng, rồi mới thả nàng về.

   Lâm Thư biến mất trong khoảng thời gian này, lại khiến các ca ca của nàng vội muốn chết. Lâm Kỳ tra xét xong danh sách, lúc tới tìm người chỉ thấy được Lâm Ngọc, Lâm Thư và Lâm Sóc đều ở đây, trong lòng có dự cảm xấu. Kéo kéo tóc Lâm Ngọc, sắc mặt Lâm Kỳ khó coi mở miệng hỏi: "Đại ca và Thư nhi đâu?"

   "Đại ca mua đồ cho Thư nhi, Thư nhi vẫn ở bên cạnh ta...." Lâm Ngọc bất mãn ngẩng đầu, lúc nhắc đến Lâm Thư đầu xoay vài cái, phát Lâm Thư biến mất, lập tức mất hứng trí đoán đố đèn.

   Nhìn sắc mặt của Lâm Ngọc, biết xảy ra chuyện gì rồi, hung ác trừng Lâm Ngọc cái, Lâm Kỳ : "Còn mau chia ra tìm Thư nhi!"

   Nếu Lâm Ngọc sợ nhất là ai trừ Lâm Kỳ ra chẳng còn ai khác. Mặc dù hai người họ là song bào thai, nhưng Lâm Ngọc hề đoán được suy nghĩ của Lâm Kỳ dù chỉ chút. Chỉ là, ngược lại có thể cảm nhận được cơn giận của Lâm Kỳ, biết kết quả khi đệ đệ tức giận. Gật đầu đáp tiếng, Lâm Ngọc lập tức bỏ câu đố trong tay rồi tìm Lâm Thư.

   Hai huynh đệ tìm kiếm hồi lâu, mới thấy Lâm Thư ra từ nơi vắng vẻ.

   "Thư nhi! Muội đâu hả! Sao nghe lời, mò mẫm chạy loạn gì đây!" Lâm Ngọc thở hổn hển nhìn Lâm Thư.

   Lâm Kỳ vòng quanh nàng kiểm tra lần, phát bị tổn thương gì, tạm thời thở phào nhõm.--;;ll;l;q;;;d,,..o,,nn=-= Liếc nhìn Lâm Ngọc, ánh mắt muốn câm miệng. Nhìn sắc mặt muội muội hơi bất thường, Lâm Kỳ dịu dàng mở miệng : "Thư nhi chơi chưa? Chơi rồi chúng ta trở về thôi. Ra ngoài hồi lâu, tổ mẫu và mẫu thân ở nhà nóng lòng chờ đợi."

   Lâm Thư thờ ơ gật đầu, cúi đầu bước . Chiếc mũ rộng che mất nửa gương mặt, làm cho người ta nhìn ra ánh mắt của nàng. Lâm Ngọc còn muốn Lâm Thư mấy câu, nhưng nhận được ánh mắt cảnh cáo của Lâm Kỳ, cam lòng bĩu môi.

   Lúc Lâm Sóc mua xâu mứt quả về, cảm thấy khí kỳ quái. Nhìn muội muội cúi đầu nên đoán ra nàng như thế nào. Đưa xâu mứt quả cho nàng, cười : "Thư nhi, mứt quả đây, muội nếm thử chút !"

   Lâm Thư giơ tay lên nhận lấy, cầm ở trong tay có ăn ngay, hờ hững tiếp tục . Thấy cảm xúc của nàng tốt, Lâm Sóc cũng dám hỏi nhiều. Huynh đệ ba người an tĩnh hộ tống nàng trở về phủ.

   Cách phủ Định Quốc Công còn đoạn đường, Lâm Thư đột nhiên ngừng bước chân.

   "Sao vậy, Thư nhi?" Lâm Sóc hỏi.

   "Đại ca, nhị ca, tam ca, muội nhớ ra rồi." Nàng quay đầu ngước mắt nhìn ba vị ca ca.

   Trong lòng Lâm Kỳ đánh tiếng lộp bộp, mặt đổi sắc hỏi: "Sực nhớ ra gì đó hả?"

   "Muội, muội nhớ ra ai từng du ngoạn vơi mình ở tháp Lung Linh rồi."

   Trong lòng nàng có cảm giác rất kỳ quái. Tuy rằng tràn ngập trong đầu là ký ức nàng và Triệu Á Thanh quen biết rồi nhau, nhưng nàng lại có phòng bị khó hiểu với người này.-..;;;.//ll...qq...d,o,,,nnnn-== Đêm nay, lúc nàng ở cùng Triệu Á Thanh liền phát ra, nhưng nàng lại giấu ở đáy lòng, có biểu ra. Vấn đề mà ta dò hỏi nàng, về chuyện của Lâm gia, nàng đều trả lời qua loa, tùy tiện.

   "Là ai?" Thân ở chỗ tối, ai thấy sắc mặt của Lâm Kỳ.

   "Ừm, là người mà muội phải gả cho, là Cửu hoàng tử Triệu Á Thanh." Lâm Thư cảm thấy muốn thuyết phục người nhà đồng ý cho nàng và Triệu Á Thanh thành thân, trước tiên cần phải xuống tay từ mấy vị ca ca của nàng mới được.

   Lời vừa ra, khiến ba huynh đệ Lâm Sóc, Lâm Kỳ, Lâm Ngọc đều kinh hãi. Người mà muội muội của bọn phải gả là Cửu hoàng tử sao? Cửu hoàng tử từng theo Lâm Thư du ngoạn ở tháp Lung Linh ư? Món lời này vậy mà rớt trúng muội muội của bọn hả! Lượng tin tức quá lớn, làm cho người ta nhất thời kịp xoay sở.

   Lâm Sóc, Lâm Ngọc trợn mắt há hốc mồm, nhất thời phản ứng kịp. Lâm Kỳ hoàn hồn đầu tiên, nhíu mày suy nghĩ sâu xa. phải muội muội có ý với Hàn Lạc Tuyển sao? Sao lại mọc ra Cửu hoàng tử Triệu Á Thanh chứ? Lâm Thư vẫn quấn lấy Hàn Lạc Tuyển, tại sao lại có cơ hội đến tháp Lung Linh du ngoạn với Triệu Á Thanh chứ? Hơn nữa lại còn muốn gả nữa! Đây quả thực là thể lý, rốt cuộc trong đó có chuyện gì mà biết chứ?

   "Thư nhi, muội suy nghĩ kỹ chưa? Lập thất đâu phải ra dễ dàng thế, chuyện liên quan đến hạnh phúc cả đời của muội, thể quyết định dễ dàng qua loa. Muội quen người kia từ lúc nào? Ở chung bao lâu rồi? Muội hiểu hết ta chưa?" Lâm Kỳ từ góc tối ra, mặt mày nghiêm túc nhìn Lâm Thư.

   "Muôi quen chàng hai ba tháng rồi, cũng hiểu biết chàng mà. Muội đồng ý gả cho chàng." Ngoài miệng lập thất nhưng trong lòng nàng lại có cảm giác hơi mâu thuẫn. Lâm Thư còn tưởng mình vẫn để ý đến chuyện Triệu Á Thanh mượn xác hoàn hồn, tới Đại Chu.

   "Đầu óc muội bị thương nên hồ đồ, chuyện này chờ muội khỏe lên rồi ." Lâm Kỳ cho Lâm Thư có cơ hội thương thảo, nhấc chân sải bước trước.

   Nhìn bóng lưng tam ca rời , Lâm Thư liền ngây ra. Nàng biết vì sao tam ca lại tức giận đến vậy, chẳng lẽ là quá bất ngờ à? trách nàng gạt bọn họ, lén lút kết giao với Triệu Á Thanh sao?

   Lâm Kỳ mặc kệ Lâm Thư, trở lại Lâm gia trước bọn họ khắc. Trở về liền gọi nha hoàn hầu hạ bên cạnh Lâm Thư hỏi lại câu vừa rồi, hỏi được gì, lại gọi A Cường đến.

   "Hai tháng trước, lúc ngươi và nhị tiểu thư xuất môn làm những gì? Nhị tiểu thư gặp mặt ai?" Đầu ngón tay Lâm Kỳ gõ xuống mặt bàn, ánh mắt sắc bén nhìn chằm chằm A Cường.

   A Cường cúi đầu, đáp.

   Thấy bộ dạng này, Lâm Kỳ cười, : "Nhị tiểu thư đột nhiên là muốn lập thất, nếu như ngươi hy vọng muội ấy bị người ta lừa gạt tốt nhất là hết những gì ngươi biết cho bản công tử."

   A Cường kinh ngạc ngẩng đầu lên, nhị tiểu thư phải lập gia rồi hả? Chẳng lẽ là vị Hàn thế tử kia? Suy nghĩ chốc lát, hiểu ràng lợi hại, A Cường liền khai báo hết những gì mình biết.

   Nghe xong, Lâm Kỳ càng thêm nghi ngờ. Lâm Thư xuất môn có A Cường theo, nửa bước rời,--l,,,333..,,..qu,,,,44///..dd...0,,,,11..,...gặp gỡ đều là Hàn Lạc Tuyển, nào có cơ hội quen biết Cửu hoàng tử, còn cùng nhau du ngoạn nữa?

   "Được rồi, ngươi lui xuống . Ngươi hãy ngậm kín miệng về chuyện này cho ta. Nếu như thấy Thế tử, ngươi hãy mời huynh ấy đến đây." Lâm Kỳ sinh nghi, phải hỏi cho ràng.

   Lúc ở nhà, mỗi lần xuất môn Lâm Thư đều mang theo A Cường, có cơ hội kết giao, ước hẹn với Cửu hoàng tử, như vậy đến học viện Thánh Tài sao? Có cơ hội chạy , kết giao với Cửu hoàng tử hay ?

   Lâm Kỳ chạy trước, lưu lại Lâm Sóc và Lâm Ngọc lúng túng về cùng Lâm Thư. Mới vừa trở lại Tam Tinh viên, Lâm Sóc bị người gọi lại, Lâm Kỳ có chuyện tìm .

   Nhìn Lâm Sóc bị gọi , Lâm Ngọc có chút tịch mịch trở về phòng mình. Tối nay suýt chút nữa xảy ra chuyện lớn, phụ nhờ vả của đại ca, có trông chừng tốt Lâm Thư, trong lòng rất tự trách.

   Lâm Kỳ lấy được xác nhận từ miệng Lâm Sóc, trừ lúc ở chung chỗ với Hàn Lạc Tuyển, đều ở dưới mắt Lâm Sóc, vốn có cơ hội tiếp xúc với nam tử khác. Điều này làm cho Lâm Kỳ càng thêm nghi ngờ, trong lòng rất là lo lắng. Nếu muốn biết rốt cuộc Lâm Thư có từng tiếp xúc qua với Cửu hoàng tử Triệu Á Thanh hay , trước mắt người có thể hỏi chỉ có mỗi Hàn Lạc Tuyển thôi. Phải hỏi cho ràng, xác định Lâm Thư có từng tiếp xúc với Triệu Á Thanh .

   Bây giờ đầu Thư nhi bị thương, trí nhớ hỗn loạn, là lúc dễ dàng bị người lừa gạt. Lâm Kỳ lo lắng người có lòng cố ý đến gần lừa gạt, lợi dụng Thư nhi, sau đó lợi dụng cả Lâm gia. Kẻ có lòng muông dạ thú như vậy, nếu như dám xuống tay với người Lâm gia, nhất định bỏ qua!

   Lâm Thư gặp qua Triệu Á Thanh, mặc dù khôi phục phần trí nhớ, nhưng nàng vẫn cảm thấy là lạ, giống như quên mất chuyện lớn gì. Đó là những chuyện rất xa, lâu lúc trước. Lâm Thư trái lo phải nghĩ, sắp xếp lại những chuyện từ đến lớn lần, nàng xác định hề quên chuyện gì lớn. Nhưng trong lòng vẫn cảm thấy quên rất nhiều chuyện quan trọng, rốt cuộc là chuyện gì, nàng nghĩ đến nhức đầu cũng ra.

   Đêm, yên tĩnh. Lâm Thư an tâm, muốn hiểu ràng rốt cuộc quên chuyện gì. Khoác chiếc áo lông dày, bước xuống giường, ngồi xổm người xuống, vươn tay sờ sờ gầm giường. Mò tới rương gỗ, nàng lấy nó ra, vừa phủ bụi vừa đến bên bàn phấn, ở trong ngăn kéo lấy ra chuỗi chìa khóa. ;;...,,..ll..q..q...d..,..o,,,n.....--Bước trở lại bên giường, dựa vào cảm giác ở tay, tìm chiếc chìa khóa nhất, Lâm Thư từ từ tìm đúng ổ khóa, rồi tìm lỗ khóa, chậm rãi mở ra.

   Nghe được tiếng ổ khóa mở, Lâm Thư nhàng, chậm chạp hất móc khóa, mở cái rương ra, từ trong rương mò đến quyển tựa như sổ gì đó. Nàng lấy ra, lại đẩy cái rương trở lại gầm giường, lúc này mới bò lên giường, đắp chăn, thở phào nhõm.

   Thò tay vào dưới gối đầu chạm phải vật tròn được bọc vải thô, Lâm Thư cầm vào trong chăn, mở bọc vải kia ra. Ánh sáng xanh ngọc lập tức chiếu rọi, nàng để dạ minh châu qua bên, cầm quyển sổ mà bìa viết gì, lật xem từng trang, đọc nghiêm túc, chữ cũng bỏ sót.

   Đợi đọc hết quyển sổ dày đó, Lâm Thư liền ngây người, trong lòng nổi lên cảm giác khủng hoảng. Nội dung của quyển sổ này đều là cuộc sống hàng ngày được nàng ghi chép trong hai năm qua. Trừ nàng, ai biết đến nó. Nhưng tại sao, tại sao quyển sổ này ghi chép lại chuyện quen biết, đương của nàng và Triệu Á Thanh chứ?

   Tối nay gặp mặt Triệu Á Thanh, nàng nhớ lại rất nhiều chuyện. Trong đó, nàng thậm chí còn nhớ cả chuyện mình ghi lại chuyện về ta vào quyển sổ này. Tại sao quyển sổ này lại có những nội dung đó?

   Quyển sổ này chỉ ghi đến ngày trước khi nàng bị Tô di nương phái người bắt cóc, sau đó trống rỗng. Trang sổ cũng có dấu vết bị người mở qua, xé rách, dường như vô cùng hoàn hảo. Lâm Thư cũng xác định chữ viết trong đó đều từ tay nàng. Chứng tỏ cuốn sổ này có vấn đề mà trí nhớ của nàng có vấn đề!

   Cả người tê dại, Lâm Thư sợ đến hơi thở nổi. Thò đầu ra bên ngoài, hung hăng hít sâu mấy hơi, trong lòng mới tỉnh táo lại.

   Đây rốt cuộc là xảy ra chuyện gì? Ký ức của nàng và Triệu Á Thanh chân như thế, nhưng quyển sổ này lại cho nàng cái tát vô hình, đánh tỉnh nàng.ll..,..q,,..d,,,..o,,..--=== Khiến nàng bắt đầu hoài nghi hồi ức giữa nàng và Triệu Á Thanh. Lâm Thư bàng hoàng, từ từ hồi tưởng lại lúc ở cùng với ta tối nay.

   Đầu tiên là vui mừng vì nhận ra ta, sau đó đến có chút kháng cự khi ở cùng ta. Lâm Thư nhớ cảm giác lúc đó của mình, cũng nhớ ngôn hành (hành động + lời ) của Triệu Á Thanh. Lúc ban đầu vừa nhìn thấy nàng ta mở miệng câu đầu tiên là: ‘Chúng ta lại gặp mặt rồi’, giọng có hơi kỳ quái, nàng còn nghe ra được ta cắn răng nghiến lợi. Nhưng lúc đó nàng vui mừng nên quá để ý. Bây giờ ngẫm lại, tối nay lời của ta đều quái dị đến khó hiểu! ta luôn tra hỏi nàng, dò hỏi chuyện của nàng và ta! Thậm chí còn cường điệu quan tâm đến thân phận của nàng!

   Lâm Thư lạnh hết sống lưng, trán đầy mồ hôi lạnh. Nàng dám nghĩ tiếp, che kín đầu, tâm tư rối loạn, ổn định.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :