1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Kết Hôn Lần Thứ Hai - Hạ Mạt Thu

Thảo luận trong 'Sắc Nữ Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 25: Ra mắt gia ̀nh chồng
   Edit: Song Ngư
   Beta: Vịt Còi

   Ăn cơm tối xong, Chung lão gia bảo Chung Soái cùng Tiếu Tử Hàm đến nhà bạn cũ lấy đồ. Chờ hai người khỏi, Chung lão gia mới nhìn con trai rồi nối, "Gọi điện thoại cho vợ con, rằng ta muốn nó trở về ngay lập tức!"

   Giang Vận Hồng mặc dù tính khí cao ngạo, nhưng đối với cha chồng luôn luôn vừa kính vừa sợ, nhận được điện thoại liền trở về nhà, ngoan ngoãn tới phòng khách, cung kính gọi, "Cha, mẹ!"

   "Hừ, trong mắt còn có người cha này sao?" Chung lão gia nghiêng đầu nhìn con dâu.

   Giang Vận Hồng biết cha chồng vì chuyện buổi chiều mà tức giận, nhưng trong lòng bà lúc này vẫn còn nhiều bực tức biết trút vào đâu, lại bị cha chồng chế nhạo, trong lòng càng tức giận, muốn trả lời, cứ tiếp tục đứng im.

   Chung lão phu nhân thấy vậy, vội ra hòa giải, bà kéo tay áo con dâu dịu giọng , "Ngồi xuống rồi chuyện, người nhà đứng chuyện chả ra sao cả, cũng có phải là bị trách mắng đâu!" Tiếp đó lại liếc cảnh cáo Chung lão gia, ý bà là, ông nên có chừng có mực, đừng lấy nguyên tắc trong doanh trại để giáo huấn con dâu!

   Chung lão gia quay mặt làm bộ như nhìn thấy ám hiệu, nhưng giọng có phần dịu xuống, "Ta thấy cháu dâu này tệ, con cũng đừng khắt khe quá, dù sao cuộc sống là do bọn trẻ, con có bận tâm cũng được gì."

   Cha chồng nói lời này khiến Giang Vận Hồng bực hơn, chuyện cũng cân nhắc nặng , "Cha, con mặc kệ các người thấy thế nào, dù sao con cũng chấp nhận người con dâu này!"

   Rầm! Chung lão gia nện mạnh cây gậy xuống sàn nhà, "Sao con lại chịu thừa nhận? Con cho rằng bây giờ là xã hội cũ sao, bây giờ hôn nhân tự do, con bé và Chung Soái là vợ chồng hợp pháp, mà kể cả phải, con trai con muốn kết hôn cùng con bé đó, con cũng quản được!"

   " Nếu cần con quan tâm, cha gọi con trở về làm gì?" Giang Vận Hồng lạnh lùng hỏi ngược lại.

   "Tiểu Mân!" Chung Mộ Viễn thấy thái độ vợ mình, vội lên tiếng ngăn cản để bà ra lời chọc giận cha hơn nữa.

   Nhưng Giang Vận Hồng cũng thèm quan tâm, "Thế nào? phải sao? Bọn chúng có hôn nhân tự do, tôi cũng có quyền tự do thích nó."   Chung Mộ Viễn im bặt trước lời của vợ, bàn về tài ăn , ông phải đối thủ của bà, huống chi là bà nổi giận lại càng có người nào thắng nổi. Có đôi khi ông hoài nghi, bà học hành là để chuyện hay là để tranh cãi.

   Nhìn đôi bên giằng co, Chung lão phu nhân bất đắc dĩ thở dài, nắm tay con dâu, "Tiểu Mân à, mẹ biết con rất tức giận, nhưng nghe mẹ hai câu có được ?"

   "Tiểu Hàm có gia thế, cũng đã ly dị, nhìn xứng với nhà chúng ta. Nhưng con suy nghĩ chút, con bé cái gì cũng có nhưng con bé lại làm được điều tốt, đó chính là có thể khiến cho Tiểu Soái động lòng."

   Bà nhìn thần sắc mờ mịt của con dâu tiếp tục , "Những năm qua, mẹ giới thiệu cho Tiểu Soái bao nhiêu , xinh đẹp, gia thế tốt, học vấn cao. . . . . . Người nào cũng có, nhưng thái độ thằng bé như thế nào chúng ta đều nhìn thấy, phải có cảm giác, chính là dứt khoát , con nóng nảy ép nó, nó liền trở về nhà, hai năm qua nhà chúng ta chưa bao giờ sum họp đầy đủ để cùng nhau đón năm mới! Mặc dù nó , nhưng trong lòng con cũng hiểu , năm đó là chúng ta phá hủy cuộc sống của bọn trẻ."

   "Lần này, thằng bé kết hôn rồi mới với chúng ta là vì muốn chúng ta can thiệp vào chuyện tình cảm của nó nữa. Hơn nữa con cũng thấy thái độ của nó rồi, mẹ để cho tiểu Hàm vào cửa, nó chịu về, Tiểu Mân, con lại muốn nó ra sao?" Nghĩ đến hai năm nay, đêm giao thừa trong nhà luôn vắng ngắt, Chung lão phu nhân kìm được nghẹn ngào.

   "Mẹ, con. . . . . ."

   Thấy bà muốn cãi lại, Chung lão phu nhân khoát tay tiếp, " Ta biết con muốn tốt cho thằng bé, muốn tìm cho nó một gia ̀nh môn đăng hộ đối, có thể giúp cho sự nghiệp nó, nhưng ta thấy làm mẹ nên đem hạnh phúc của con trai đặt lên đầu tiên, thay vì để cho chúng ta có thông gia tốt, bằng để Chung Soái có người vợ tốt."

   Lão phu nhân xong áy náy nhìn về phía con trai trầm mặc ghế sa lon. Năm đó nếu bà hồ đồ, qúa chú trọng chuyện môn đăng hộ đối tại vợ chồng con bà đâu đến nỗi phải bằng mặt bằng lòng.

   Bà thở dài, kéo tay Giang Vận Hồng, "Tiểu Hàm, đứa này, ta nhìn rất tốt, thoải mái, phóng khoáng, tư chất thông minh, rất xứng với Chung Soái, hơn nữa con bé rất đúng, Chung gia chúng ta chưa bao giờ cần dựa vào người khác, con cũng nên tin tưởng con trai mình, cần dựa vào phụ nữ để thăng quan tiến chức!"

   Giang Vận Hồng mặc dù cảm thấy mẹ chồng hợp tình hợp lý, nhưng trong lòng vẫn thể tiếp nhận dâu mới, trong miệng lẩm bẩm, "Gia thế còn chưa tính, ta còn là. . . . . . Là đã ly dị ."

   "Đã ly dị sao, con phải là điều tra ra, con bé mới kết hôn ba ngày đã chia tay sao? Trong cục chính trị cũng có nhiều người đã ly dị, thế nào, ý của con là lãnh đạo cũng nhặt hàng rách nát sao?" Chung lão gia lạnh lùng chất vấn.

   Giang Vận Hồng cho dù thể nguôi giận nhưng giác ngộ chính trị vẫn phải có, còn chưa có lá gan mắng đến tận trung ương. Lãnh đạo là hàng đầu, hơn nữa với tình thế tại , cha mẹ chồng cùng chồng mình ràng rất vừa ý dâu mới, mình tranh cãi nữa cũng được gì, định trả lời nhưng vẫn cam tâm tình nguyện oán trách, "Con phải là vì thể diện Chung gia sao!"

   Chung lão phu nhân nghe giọng của con dâu có phần hòa hoãn, biết bà miễn cưỡng tiếp nhận chuyện này, vì vậy kéo tay bà mỉm cười, " có chuyện gì, Chung gia ta có con là đại ca sĩ, mặt mũi gì cũng có. Vợ bình thường cũng tốt, tránh đoạt danh tiếng của con."

   "Mẹ. . . . . . Mẹ cái gì ! Mặc kệ bên ngoài người ta xem con là gì, nhưng trong nhà này, con thủy chung chính là con dâu mẹ!" Giang Vận Hồng giận trách.

   " Nếu như vậy, con dâu cho mẹ chồng này chút thể diện, khi tiểu Hàm trở lại, ta nói nó kính trà con, chuyện buổi chiều hãy bỏ qua . Về sau ai cũng đề cập nữa, con dâu mới về nhà chồng, còn rất nhiều quy củ hiểu, con còn phải dạy bảo cho con bé nhiều, có biết ?"

   " Dạ!" Giang Vận Hồng tình nguyện gật đầu.

   Chung Soái lấy đồ xong, nhìn thời gian còn sớm liền dẫn Tiếu Tử Hàm tham quan một số nơi quen thuộc, ở trong sân Đông dạo Tây, lo lắng dạo như vậy làm vợ cảm lạnh điện thoại di động có tin nhắn của cha : "Mang tiểu Hàm trở về , mẹ con đã sao."

   vui vẻ ôm lấy Tiếu Tử Hàm, "Vợ, chúng ta về nhà thôi!"

   Tiểu Tử Hàm hiểu chuyện gì vội hỏi, "Làm sao vậy ?

   "Mẹ ổn rồi?" Chung Soái lắc lư điện thoại di động, mặt hưng phấn.

   " Đã giải quyết xong rồi ư?"

   "Đúng vậy, thôi, cha gọi chúng ta trở về."

   Tiếu Tử Hàm sửng sốt lúc ngay sau đó hiểu ra, Chung lão gia cố ý bảo bọn họ tránh mặt, để làm công tác tư tưởng với mẹ chồng !

   Về đến nhà, theo chỉ thị của bà nội kính trà cho mẹ chồng, Giang Vận Hồng mặc dù mặt còn lạnh nhạt, nhưng thái độ so buổi chiều tốt hơn nhiều, nhìn mẹ chồng uống xong trà, Tiếu Tử Hàm ở trong lòng thở phào, cửa nhà quyền quý dễ vào! Chỉ mong mẹ chồng lòng tiếp nhận .   Lúc này Tiếu Tử Hàm đối với mẹ chồng tinh thần thấp thỏm, yên còn Chung Mộ Viễn đối với chuyện vợ mình tiếp nhận con dâu nửa tin nửa ngờ. Kết hôn ba mươi mấy năm, Chung Mộ Viễn sớm hiểu tính tình Giang Vận Hồng, bà phải là người dễ dàng thỏa hiệp, cho nên hôm nay bà cương quyết của cha cùng khyên nhủ của mẹ mà vui vẻ tiếp nhận Tiếu Tử Hàm.

   Giang Vận Hồng rửa mặt xong ra ngoài liền nhìn thấy chồng ngồi giường, bà lạnh lùng cười, "tối nay ngọn gió nào đưa ông về phòng sớm thế?"

   Chung Mộ Viễn để ý tới tính khí thất thường của vợ mình , ý vị sâu xa , "Tiểu Mân, chúng ta chuyện chút!"

   " chuyện gì?"

   Chung Mộ Viễn thấy vợ mình phòng bị, bất đắc dĩ thở dài, "Cũng có gì, chỉ là hi vọng bà được làm được, đừng làm khó dễ Chung Soái cùng tiểu Hàm!"

   "Lời này của ông là có ý tứ gì? Cái gì gọi là được làm được? Ý của ông là tôi bằng mặt bằng lòng?" Giang Vận Hồng lập tức bày ra tư thế chiến đấu, sống lưng dựng lên!

   "Tôi có ý kia! Tôi chính là hi vọng bà lòng tiếp nhận con dâu này! Dù sao con bé cũng là vợ Chung Soái."

   Giang Vận Hồng cười lạnh lùng, thoa nước hoa hồng mặt vỗ , "Con mắt nào của ông thấy tôi thật tâm?"

   Chung Mộ Viễn vừa nhìn thái độ bà, biết nhiều lời cũng vô ích, thở dài đứng lên, nhấc chân tới thư phòng.

   "Thế nào? Hôm nay ông lại muốn ngủ phòng khách sao?" Giang Vận Hồng tỉ mỉ thoa kem dưỡng da lên mặt, cũng thèm nhìn ông gay gắt hỏi.

   Chung Mộ Viễn trả lời, dùng tiếng đóng cửa trả lời câu hỏi của bà.

   Trong thư phòng, Chung Mộ Viễn nhìn bàn làm việc chất đầy tài liệu, nghĩ đến lời Tiếu Tử Hàm lúc chiều, khỏi suy nghĩ.

   Cho tới hôm nay ông luôn tự trách mình năm đó kiên quyết, can đảm đánh vỡ quan niệm thế tục, nhưng hôm nay ông mới tỉnh ngộ, năm đó buông tay chỉ vì ông đủ kiên trì mà cũng bởi vì người đó có lòng kiên định và dũng khí.

   Mùa đông năm 1969, ông cùng mấy vạn thanh niên có văn hoá cùng nhau hưởng ứng lời Mao chủ tịch kêu gọi, đến nông thôn nghèo khổ nhất rèn luyện. Cũng chính đó năm đó, ông gặp được Hoàng Dịch, gái Thượng Hải xinh đẹp có tài văn chương, ông đánh bại hết các nam thanh niên trong đội, thành công nắm tay , chuyện đương ngọt ngào.

   Năm năm tham gia đội sản xuất ở nông thôn, bọn họ thực rất hiểu nhau, ông rất tài văn chương của bà còn bà hâm mộ nho nhã và bác học của ông. bọn họ thậm chí còn phá vỡ ranh giới đạo đức cuối cùng, lần lượt ở nơi hoang tàn đó trần trụi triền miên.

   Chung Mộ Viễn từng cho rằng cuộc đời ông phải Hoàng Dịch cưới, nhưng vòng quay vận mệnh biến ảo vô cùng, ai đoán được bắt đầu, nghĩ ra được quá trình, lại vĩnh viễn đoán nổi kết cục. . . . . .

   Năm 1974, Chung Mộ Viễn có thân phận đặc biệt , được chọn lựa vào nhóm nghiên cứu sinh của trường Đại học lớn. Hoàng Dịch có bối cảnh hiển hách, chỉ có thể tiếp tục lưu lại Thiểm Tây. Trước đêm ông , bọn họ cuồng si, dây dưa, lần đầu tiên ông đem chất lỏng dịu dàng đẩy vào trong cơ thể bà, sau đó phát triển mầm sống.

   Hoàng Dịch mang thai, vào thập niên cực độ áp lực đó, nữ thanh niên trí thức bụng bầu ra cũng kỳ quái, nhưng trường hợp của bà - cha của đứa bé rời xa đúng là rất phiền phức. Bà dám cho người khác biết, cuối cùng khó nhọc tìm được nơi Chung Mộ Viễn học.

   Bọn họ quyết định sinh hạ đứa bé, vì vậy Chung Mộ Viễn về nhà cầu xin cha mẹ trợ giúp. ngờ, cha mẹ lại kiên quyết phản đối, lý do là chuyện xấu như vậy làm tiền đồ chính trị của Chung Mộ Viễn trở nên đen tối, thậm chí nếu có người bắt lấy điểm yếu này khiến cha ông liên lụy. Sau khi cân nhắc thiệt hơn, Chung Mộ Viễn dao động, đồng ý để mẹ mình đưa Hoàng Dịch bỏ đứa bé, nhưng ông nghĩ tới, người mẹ luôn luôn dịu dàng của mình trong lúc giải quyết chuyện đứa bé đồng thời cũng giải quyết luôn Hoàng Dịch.

   Sau khi sanh non, Hoàng Dịch hề liên lạc với ông nữa, thậm chí muốn gặp mặt ông. Khi ông đau khổ chạy tới đội sản xuất mới biết Hoàng Dịch sớm đạt thành danh ngạch, còn được đặc cách trở thành sinh viên. Trong khoảnh khắc đó, ông cho rằng cha mẹ vừa đe dọa vừa dụ dỗ bà, nhưng cha ông lại tàn khốc cho ông biết, năm đó Hoàng Dịch chủ động đưa ra điều kiện rời đổi lấy danh ngạch cùng cơ hội vào đại học.

   Đau lòng tức giận, Chung Mộ Viễn tìm bà, chất vấn bà tại sao lại đối xử với mình như vậy . cách đây nhiều năm, nhưng ông còn nhớ lời Hoàng Dịch , "Từ khi em hiểu gia thế , em liền hiểu chúng ta thể nào ở cùng nhau, có thể để ý cha mẹ phản đối, để ý bối cảnh gia đình cố ý cùng em sống chung sao? thể đúngkhông? Ngay cả con chúng ta cũng bảo vệ được, em đối với còn có thể cầu mong gì? Cho nên, em chỉ có thể bảo vệ mình!"

   Những lời này tựa như ma chú lúc nào cũng bám chặt Chung Mộ Viễn, để cho ông mãi mãi áy náy, cũng làm cho ông đứt hy vọng với tình .

   Ông Giang Vận Hồng, cưới bà bởi vì người phụ nữ này là ứng viên hoàn mỹ nhất cho vị trí người vợ. Luận về gia thế, hai trai đều là nhân vật làm mưa làm gió trong giới chính trị, gia thế hùng hậu, người xinh đẹp, đa tài đa nghệ, còn tuổi nhưng là ngôi sao mới. Bọn họ vừa gặp mặt quyết định quan hệ, gặp gỡ máy móc rồi tiến tới hôn nhân, sau đó có Chung Soái.

   Những năm qua trong mắt người ngoài bọn họ là đôi vợ chồng mẫu mực, nhưng thực tế là sống bằng mặt bằng lòng. Sau khi kết hôn ông mới phát Giang Vận Hồng là người tính tình tồi tệ, bà là con gái cưng của Giang gia, quá mức được nuông chiều, người làm nghệ thuật lại càng cao ngạo, thời điểm Chung Mộ Viễn ở J nhậm chức, ông ăn bữa cơm nào ở nhà, thứ nhất là do quá vội, thứ hai là Giang Vận Hồng biết nấu và cũng muốn nấu cơm cho ông ăn.

   Khi bắt đầu ông nghĩ Giang Vận Hồng tuổi hơn mình, nên phải nhường nhịn bà, nhưng dần dần ông phát đạo vợ chồng phải cứ mực nhường nhịn là được. Bọn họ bắt đầu tranh cãi, ông chán Giang Vận Hồng, cũng nghĩ tới ly hôn, nhưng danh dự hai bên gia đình, cộng thêm thái độ Giang Vận Hồng ngang ngạnh, kết quả giải quyết được gì, cuối cùng diễn biến ra thành như vậy —— nhìn nhau cảm thấy chán ghét, lạnh nhạt nhưng trước mặt người ngoài lại giả dạng làm vợ chồng ân ái. Giang Vận Hồng cầu ông bên ngoài được có người phụ nữ khác; còn ông cầu Giang Vận Hồng được gây , cãi cọ với ông.

   Mỗi ngày như vậy hao tâm tổn trí. . . . . .

   Cho nên, ông tuyệt đối muốn con trai bước theo bọn họ, dấn thân vào hôn nhân chính trị. Ông quên được năm đó Giang Vận Hồng chia rẽ con trai cùng gái kia, lúc ấy con trai ông nước mắt cùng cầu xin, ông hối hận vì cùng vợ chung chiến tuyến, chia rẽ bọn trẻ.

   Những năm qua nhìn thái độ con trai đối với bọn họ, ông cũng hiểu, đó là im lặng mà phản kháng; nhìn con trai thanh tâm quả dục, đối với người nào cũng đều mặn nhạt, ông sợ, sợ con trai cũng giống như mình, còn hy vọng trong tình . Cho nên khi biết Chung Soái kết hôn ông cố ý đem tin tức áp xuống. Ông muốn đền bù cho con, hi vọng con mình có thể hạnh phúc.

   Biết Tiếu Tử Hàm là cưới lần hai, mà với con trai ông là kết hôn giấu diếm Chung Mộ Viễn từng rất lo lắng, nhưng hôm nay nhìn thấy Tiếu Tử Hàm ông thở phào nhõm, ông tin tưởng làm con trai mình hạnh phúc, cũng làm cho ngôi nhà này trở thành một gia ̀nh thật sự.
   Last edited by a moderator: 24/8/14
   Hotaru_yuki thích bài này.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 26: Buổi sáng đầu tiên ở nhà chồng
   Edit: Song Ngư
   Beta: Vịt Còi

   Buổi tối sau khi tắm xong, Chung Soái ngồi giường sấy tóc cho Tiếu Tử Hàm, nhìn khuôn mặt vẫn đầy u sầu , ngồi xuống trước mặt , ân cần hỏi, "Em suy nghĩ gì vậy? Mất hứng?"

   Tiếu Tử Hàm lắc đầu cái, có lúc trực giác của phụ nữ rất kì lạ, mặc dù lần này bé lọ lem tiến vào cửa nhà quyền quý và có kết thúc viên mãn nhưng cảm giác mọi chuyện đơn giản như vậy.

   "Có phải em vẫn còn lo lắng về mẹ đúng ?" Chung Soái hỏi trúng lòng .

   Thấy im lặng, Chung Soái ôm lấy đặt ở đùi, “Cứ từ từ, ít nhất bây giờ bà chịu tiếp nhận em."

   "Vậy em nên làm thế nào mới có thể khiến cho mẹ thích em đây?"

   Biết lo lắng, Chung Soái vòng tay ôm chặt vòng eo , chậm rãi , "Mẹ phải là bà mẹ chồng bình thường, những chiêu thức bình thường đối với bà cũng có tác dụng. Hơn nữa chuyện bà thích, chưa chắc thích, em làm những chuyện khiến thích là được rồi!"

   Tiếu Tử Hàm suy nghĩ lát rồi gật đầu.

   Chung Soái cứ như vậy lẳng lặng ôm , cằm đặt vai , sau khi tắm xong cơ thể có mùi thơm ngát, hương thơm hoa hồng ngọt ngào lan tỏa, khiến kìm nén được ý nghĩ xấu xa.

   nhàng hà hơi, đầu lưỡi liếm lên ̉ trơn mềm trắng nõn tiến dọc theo xương quai xanh, giống như con sói xám đói khát hưởng thụ mỹ vị!

   Hơi thở nóng bỏng mang theo ẩm ướt ái muội bất ngờ tập kích cổ Tiếu Tử Hàm, khiến cho thân thể càng lúc càng mềm nhũn, thiếu chút nữa cả người tê liệt ngã vào lòng . biết đây là kỹ thuật Chung Soái muốn , đầu tiên khiến cho mất khả năng chống cự, sau đó đem ăn sạch , nhưng hôm nay còn chút tinh lực nào đáp ứng nhu cầu của , vì vậy cong người tránh né trêu đùa của , giọng mềm mỏng, "Ông xã, tối nay làm có được hay ?"

   "Tại sao?" khàn giọng hỏi, miệng trả lời nhưng động tác cũng dừng lại, ngược lại còn được voi đòi tiên ngậm vành tai liếm .

   Tiếu Tử Hàm khẽ run rẩy, nghiêng đầu, hơi thở yếu ớt kháng cự lại, " có biện pháp an toàn!"

   Chung Soái ngây người trong giây lát, sau đó lại tiếp tục hôn lên cổ , vừa cắn vừa , "Vừa rồi phải em đồng ý sinh cho Chung gia đứa cháu trai sao?"

   Cháu trai? Bọn họ muốn có cháu trai ngay sao? Đầu óc Tiếu Tử Hàm giống như bị đổ đầy bạc hà, trong nháy mắt tỉnh táo lại. bắt lấy bàn tay trượt vào trong áo ngủ, "Chung Soái, chờ chút!"

   "Bà xã, đợi nổi!" dùng lực nắm ngực , ngón tay chai sạn vuốt ve nhũ hoa dựng đứng đỏ hồng .

   Như có dòng điện xẹt qua kích thích khiến Tiếu Tử Hàm thiếu chút nữa mất kiểm soát, phát ra tiếng rên rỉ, nhưng nghĩ còn có việc cần nên cuối cùng lý trí chiến thắng tình cảm, gấp đến mức hét ầm lên, "Chung Soái, bây giờ em chưa muốn có con!"

   thanh tuyên bố thu được hiệu quả rất tốt, phóng lao phải theo lao, Chung Soái dừng lại động tác , bất mãn hỏi: "Em vừa cái gì?"

   Tiếu Tử Hàm nhìn cau mày, lấy hết dũng khí , "Em cảm thấy tại có con là quá sớm!"

   "Tại sao?" Chung Soái lạnh lùng hỏi, đôi mắt tỏa ra lạnh lẽo, cố ý đè thấp tức giận trong giọng .

   "Thứ nhất bây giờ còn chưa chuyển nghề, em muốn con lớn lên mà có cha bên cạnh. Thứ hai tại em có ý kiến gì khi ở lại thành phố C, nhưng dù là ở đâu vẫn phải ổn định công việc trước, em muốn vừa đến đơn vị mới mang bụng bầu. Hơn nữa, em nghe người ta trước khi sinh con tốt nhất phải kiểm tra sức khỏe, còn phải bổ sung rất nhiều thứ."

   Chung Soái trầm tư suy nghĩ, cảm thấy rất hợp tình hợp lý, chuyện sinh con phải bàn bạc kỹ hơn, đầu tiên phải giải quyết việc cho quay lại thành phố C, mặc dù đã cắt đứt quan hệ, nhưng cha mẹ Tiếu biết còn gây loạn gì nữa? Còn thành phố X? Nhập ngũ là chọn lựa tồi, có thể cùng ở chung chỗ, vừa có thể. . . . . . Ha ha. Theo tin tức nội bộ, có khả năng sang năm được triệu hồi về Bắc Kinh, đến lúc đó lại đem chuyển chỗ . Dựa vào quan hệ Chung gia, điều động công việc cũng phải vấn đề khó khăn, chủ yếu là muốn mới vừa thích ứng được công việc lại phải chuyển chỗ mới. Nghĩ tới nghĩ lui, Chung Soái cảm thấy trực tiếp chuyển về Bắc Kinh là quyết định tốt nhất.

   vừa định ra suy nghĩ của mình, ngờ Tiếu Tử Hàm mở miệng trước, "Chung Soái, nếu chuyển em về Bắc Kinh , như vậy mỗi lần trở về, vừa có thể gặp em, lại có thể gặp người trong nhà. Em thấy bà nội cũng nhớ ."

   Chung Soái vui mừng, hôn lên má , "Bà xã, hai chúng ta tâm linh tương thông nha!"

   Tiếu Tử Hàm giả bộ chán ghét quệt nơi vừa hôn, ghét bỏ , "Bẩn quá, hôn đến nỗi mặt người ta đều là nước miếng!"

   Chung Soái vừa nghe, đùa cợt ấn đầu của , cố ý lại hôn lại liếm mặt , thoa nước miếng lên mặt .

   Tiếu Tử Hàm tức giận đâm vào lồng ngực của , giận trách"Ghét , là chó sao?"

   Chung Soái bắt được tay của , ý vị sâu xa , “Bà xã, trí nhớ tốt em tốt gì cả? Em quên gì sao, đừng tùy tiện đâm !"

   lập tức nhớ tới lần trước hậu quả sau khi đâm , mặt xấu hổ ửng hồng, vội thu tay lại, bị bắt được, cau mày, "Được rồi, em sai rồi, mau ngủ !"

   Nhìn gái nhỏ nhanh chóng chui vào trong chăn, Chung Soái sờ sờ Chung tiểu đệ nhà vận sức chờ phát động, tức giận , "mày cũng cho tao ngủ chứ!"

   Hai ngày ngủ ngon giấc, Tiếu Tử Hàm cả đêm mơ mộng ngủ tới hừng sáng. Nhìn Chung Soái ngủ say bên cạnh, giương khóe miệng, nhàng xuống giường rửa mặt, rón rén xuống lầu.

   Trong phòng khách yên lặng, chỉ có tiếng độ ng trong phòng bếp phát ra . men theo tiếng động tới, nhìn thấy dì Mai bận rộn chuẩn bị đồ ăn sáng.

   Thấy Dì Mai bất ngờ, "Thiếu phu nhân, sao lại dậy sớm vậy?"

   "Dì Mai, dì gọi con tiểu Hàm thôi." Thiếu phu nhân nghe thật khó chịu.

   Dì Mai lắng nghe, thân thiết mỉm cười, "Có đói bụng ? Nếu con ăn một chút trước nhé?"

   " cần đâu ạ, lát nữa con ăn cùng mọi người." đứng ở cửa, kinh ngạc nhìn thấy bàn có mấy cái đĩa lớn chứa đủ loại thức ăn.

   Nhận ra nghi vấn của , Dì Mai cười giải thích, "Ông cụ là người Sơn Đông, buổi sáng có thói quen ăn bánh rán, Chung lão phân bao tử tốt, muốn ăn cháo, mẹ Chung Soái muốn uống sữa tươi cùng bánh mì. Hai cha con Chung Soái dễ tính nhất, làm gì ăn đó!"

   Tiếu Tử Hàm hiểu ra gật đầu, đúng là gia đình giàu có, làm bữa ăn sáng cũng có nhiều quy củ như vậy!

   "Đúng rồi, hôm qua quên hỏi con, con thích ăn cái gì." Dì Mai vừa chuyện vừa nhanh tay đổ dầu vào chảo nóng.

   "Con sao, dì làm cái gì, con ăn cái đó!" Tiếu Tử Hàm vừa trả lời, vừa đưa cho Dì Mai chén hành lá cắt .

   Nhìn Tiếu Tử Hàm giúp đỡ ,Dì Mai dịu dàng cười, chợt vỗ đầu"chết rồi, quên xắt sợi khoai tây, Chung lão gia ngày hôm qua muốn ăn đậu ti cuốn bánh."

   "Dì Mai, để con làm." Tiếu Tử Hàm nhìn thấy dì Mai vội vàng quấn bánh, tự động đến giúp đỡ.

   " cần đâu, sao có thể để cho con nấu cơm."

   " sao ạ, dù sao con cũng nhàn rỗi cũng có chuyện gì làm!" Tiếu Tử Hàm xong liền lấy khoai tây từ trong giỏ ra , gọt sạch vỏ ngoài, rửa sạch , sau đó vén tay áo lên xắt khoai tay, dao xắt xuống nhanh như chớp, tư thế thuần thục nhìn cái cũng biết phải luyện bao nhiêu lâu mới có được.

   Nghiêng đầu nhìn Tiếu Tử Hàm tỉ mỉ rửa khoai tây, Dì Mai cười hài lòng , xem ra vợ Chung Soái là tốt! Ít nhất nhóc đẹp trai cũng có cơm ăn.

   So sánh với Giang Vận Hồng lạnh lùng, kiêu ngạo, từ đáy lòng bà thích Tiếu Tử Hàm hơn, trang nhã, giản dị. Vì vậy trong lúc nấu cơm, Dì Mai cho Tiếu Tử Hàm biết những món Chung Soái thích ăn, "Tiểu Soái thích ăn nhất sủi cảo. Nhưng nó kén ăn lắm, nếu gói vỏ kĩ nó ăn. . . . . ."

   "Vậy ấy thích ăn cái gì?" Tiếu Tử Hàm khuấy cháo trong nồi hỏi.

   "Cá và khổ qua."

   "Cá cũng ăn?" Thảm , hai thứ này đều rất thích.

   "Khi còn bé vẫn ăn những thứ đó, nhưng hiểu sao lớn lên lại ăn nữa ! Dù cá gì, ướp gia vị gì, cũng đều đụng đũa." Dì Mai bất đắc dĩ .

   Tiếu Tử Hàm hiểu rồi gật đầu, nhớ kĩ những thứ thích, cảm giác cùng lại hiểu nhau hơn chút.

   7:50 sáng, Chung lão phu nhân cùng Chung lão gia xuống lầu. Lão phu nhân thấy Tiếu Tử Hàm đứng ở trước bàn ăn, lo âu hỏi, "Sao sớm như vậy thức dậy? Có phải con quen ngủ giường lạ?"

   Tiếu Tử Hàm lắc đầu, chỉ do đồng hồ sinh học, thói quen dậy sớm.

   Dì Mai từ trong phòng bếp bưng bữa sáng ra , nhìn Chung lão gia ngồi xem báo chí trước bàn ăn, cười tủm tỉm , "Chú Chung, chú phải nếm thử bánh rán này, nhân khoai tây ben trong là do Tiểu Hàm xào đó!"

   Chung lão gia nhìn Tiếu Tử Hàm bày bát đũa, "Ăn ngon ta cũng nể nang gì đâu!"

   Chung phu nhân múc thêm chén cháo nữa cho ông, vỗ tay của ông, "Cháu dâu nấu cơm cho ông, ông còn dám ghét bỏ." xong nghiêng nhìn Tiếu Tử Hàm , "Chung Soái còn chưa dậy sao? Thằng nhóc này, mỗi lần về nhà liền ngủ nướng, biết nó trong bộ đội sống thế nào? , kêu nó dậy! dậy liền kéo chăn nó ra."

   Tiếu Tử Hàm mỉm cười tuân lệnh, lau tay rồi lên lầu, tới lầu hai đụng phải cha mẹ chồng chồng, lễ phép chào hỏi, bố chồng cười trả lời, nhưng mẹ chồng chỉ là hạ mí mắt, coi như là có nghe thấy.

   thầm than thở, cải thiện quan hệ mẹ hồng con dâu là quá trình rất khó khăn, xem ra làm HR như vẫn phải ngừng tích lũy kinh nghiệm trong thực tế .

   Tiếu Tử Hàm đẩy cửa vào phòng, Chung Soái quả nhiên chưa tỉnh dậy, cười xấu xa, cuộn tay áo lên, nghiêng người nằm giường, tay bé trượt vào chăn, sau đó. . . . . . dán lên thân thể ấm áp, "Con heo lười, rời giường mau!

   Chung Soái gặp thân nhiệt lạnh băng của vội co rụt lại, giật mình liền mở mắt ra, cau chặt chân mày nhìn vợ phá đám.

   Thấy bộ dạng , Tiếu Tử Hàm biết là nghịch ngợm quá đáng, vội rút tay về, ai ngờ lại bị giữ chặt, giận dữ hỏi, "Sao tay lại lạnh như vậy?"

   phải đâu? Hàn Băng Thần Chưởng Ăn luôn cũng tức giận? Chung Soái quả nhiên là đàn ông làm bằng sắt, quân sĩ Cộng Hòa là tốt!

   Thấy cười ngây ngốc, Chung Soái kéo tay , khiến cho ngã vào trong lòng ngực , sau đó kéo chăn đắp cho ,

   "Mau vào đây ủ ấm!"

   Thân thể ấm áp khiến Tiếu Tử Hàm thiếu chút nữa quên nhiệm vụ, may là còn miễn cưỡng kiên định. Chiến sĩ chủ nghĩa, liếc thấy người nào đó ngụy trang sưởi ấm có ý tốt.

   bắt lấy bàn tay vuốt ve của ai đó, cáu giận , "Đừng náo loạn, mau dậy ăn sáng!"

   Chỉ là, người nào đó còn dai hơn kẹo dẻo, tay trái bị bắt được lập tức đổi thành tay phải, thậm chí còn cố tình mà dùng vật kiên cố ở bụng dưới gắng gượng mè nheo , miệng lẩm bẩm, "Bà xã. . . . . . Nó cứng rắn!"

   Tiếu Tử Hàm bị câu này làm nghẹn ra lời, khuôn mặt nhắn mắc cỡ giống như tôm luộc chín. bắt được bàn tay luồn vào trong nội y,

   "Tất cả mọi người ở dưới lầu chờ chúng ta ăn cơm đấy. dậy nổi thôi, em xuống lầu trước!"

   "Vậy em sờ sờ nó có được hay ? Sờ xong xuống ngay." kéo tay xuống bụng dưới.

   Tiếu Tử Hàm liếc nhìn xem thường, mặt viết rất ràng, lừa gạt quỷ . Cùng Chung Soái bên nhau tới nay, sớm hiểu Chung Soái bình thường nhất luôn giữ lời, nhưng ở thời điểm nào đó, tuyệt đối thể tin, nếu tin lời , chắc chắn chỉ là sờ cái thôi đâu.

   Chung Soái thấy lạnh lùng, bắt đầu dụ dỗ, "Bà xã, nó đau chết!"

   Tiếu Tử Hàm bị làm nũng của chọc cười, nhưng nhất quyết cùng dây dưa, vì vậy giả bộ tức giận , "Chung Soái! muốn cho mọi người thấy em có giáo dục sao, để cho bao nhiêu trưởng bối chờ em ăn cơm, để cho bọn họ thấy em chịu nổi, phải cùng triền miên sao?"

   Nhìn nghiêm mặt, Chung Soái cũng dám gây nữa, đành phải buông ra, nhưng trong lòng cũng rất uất ức, giọng bất mãn oán trách, " chỉ muốn cùng em thân thiết, phải dùng tới những lý do nghiêm trọng vậy sao?"

   Tiếu Tử Hàm nhìn sắc mặt u ám mặt lấy quần áo vào phòng tắm, khỏi cười thầm, người đàn ông này đúng là trẻ con!

   Để đền bù cho tinh thần Chung Soái bị tổn thương, Tiếu Tử Hàm ngoan ngoãn đứng ở phòng ngủ chờ tắm xong, thấy vừa ra ngoài, liền cười nhào tới, ôm cổ in lại nụ hôn, "Ông xã, một lát nữa chúng ta siêu thị có được hay ?

   Chung Soái nhìn vợ mình cười thoải mái, hoài nghi, này là người Tứ Xuyên chăng, kỹ thuật thay đổi sắc mặt đúng là hạng nhấ! giây trước còn ngại cùng triền miên, chỉ trong chớp mắt liền biểu diễn màn ôm ấp thương? Chỉ là, có cách nào khác, vì thích nhất là biểu lúc này?

   tức giận véo mũi , "Thiếu cái gì nói Dì Mai mua thôi."

   Tiếu Tử Hàm lắc đầu cái, thần bí , "Cái này thể để cho Dì Mai mua!"

   "Thứ gì thể để Dì Mai mua?" Chung Soái tò mò hỏi, tiếp theo phản ứng kịp, ôm chặt thân thể của , cười mờ ám, "Chắc chắn thể để Dì Mai mua, bà xã này, lần này thử loại có hình xoắn ốc có được?"

   Đổ mồ hôi! Lại có loại hình thù như vậy sao? Lần trước có loại hai tầng nóng lạnh thiếu chút nữa làm cho chết rồi. muốn lại bị giày vò.

   mắc cỡ bóp bờ vai của , cáu giận , " được!"
   Last edited by a moderator: 24/8/14
   Hotaru_yuki thích bài này.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 27: mua sắm
   Edit: Song Ngư
   Beta: Quảng Hằng

   Lúc ăn cơm, ông cụ nếm khoai tây bánh rán, lòng ý khích lệ, "Mùi vị tệ, đủ giòn đủ vị!"

   Chung Soái nghe vợ được khen ngợi, lập tức lên tinh thần, "Ông nội, tiểu Hàm gói sủi cảo càng ngon hơn! Còn ngon hơn cả dì Mai nữa!"

   "Nhìn cái bộ dáng hài lòng này của con, có bản lãnh con gói mấy cái cho ta xem, haha!" Ông nội Chung liếc nhìn cháu trai, sau đó nghiêng đầu nhìn Tiếu Tử Hàm,"Tiểu Hàm, con chớ đem thằng nhóc này nuôi cho kén ăn, đến lúc đó trở về bộ đội ăn quen phải chịu khổ!"

   "Bà nội! Bà có thấy người ông nào xui khiến cháu dâu nấu cơm cho cháu trai ruột hay ?"

   Chung phu nhân chỉ cười , ngồi xem và lão già ba hoa. Bà đã lâu chưa thấy cháu trai vui vẻ cười như vậy? bàn cơm Chung gia đã bao lâu cười chêm chọc, cãi vả náo nhiệt như thế này? Bà nghiêng đầu nhìn Tiếu Tử Hàm dịu dàng cười yếu ớt, đối với cháu dâu này vui mừng thêm phần.

   Tiếu Tử Hàm thưởng thức Chung Soái cùng ông cãi vã, thình lình nghe được mẹ chồng gọi , khỏi bật thốt lên, "Mẹ, mẹ gọi con?"

   Giang Vận Hồng đối với thân mật gọi quá tiếp nhận, nhíu mày, "Ừ! Muốn hỏi con  bình thường mặc y phục của nhãn hiệu nào?"

   Tiếu Tử Hàm bị hỏi đến sửng sốt, nhãn hiệu? Công việc của có lúc phải xuyên ăn mặc tươm tất, đồ ngày thường cũng rất tùy ý, nhãn hiệu, này Tiểu Hùng, cùng PRICH coi như giống nhau chứ? Chỉ là vì tiết kiệm tiền, cũng là thường đến chợ bán đồ cũ tìm mua đồ mạng nếu đơn giản là hàng fake.

   "Dạ, Con đều tùy tiện mua! có nhãn hiệu cố định."

   Giang Vận Hồng sớm biết, giọng đầy vẻ khinh miệt , "Tối nay nói Chung Soái dẫn con mua mấy bộ quần áo. Sắp hết năm, trong nhà khách nhiều, cũng phải thăm người thân, mặc kệ con trước kia như thế nào, tại đã là người của Chung gia, ra ngoài đại biểu là Chung gia, thể làm trò cười cho người ngoài."

   lúng túng gật đầu, chợt lĩnh ngộ cái gì gọi là hào môn sâu như biển.

   "Ba cái quần áo gì đó cứ để sau hãy nói, trước tiên, ông muốn biết các cháu tính toán lúc nào làm hôn lễ?" Chung lão để bánh rán xuống, nghiêm túc hỏi.

   Chung Soái nhìn nhìn , tiếp trả lời, "Nghe theo ông an bài, nhưng mà chúng con muốn quá phô trương!"

   "Phô trương dĩ nhiên được, nhưng là nên có thể thiếu, Chung Hoài Sơn ta cưới cháu dâu sao có thể làm gì."

   Chung lão xong nghiêng đầu nhìn về Giang Vận Hồng, "Tiểu Mân, chuyện này ta giao cho con. Cũng cần xem ngày, chúng ta từ trước đến giờ mê tín. Ta xem cứ chọn một ngày đầu năm mà làm. Hôn lễ đơn giản, nhưng thể quá sơ sài, chính con nắm rõ mà làm!"

   Giang Vận Hồng vừa nghe lập tức phải chuẩn bị mở hôn lễ, nhất thời mất hứng, nhíu mày kiên nhẫn hỏi, "Cha, tại liền an bài hôn lễ có thể quá sớm hay ?"

   Chung Hoài Sơn nhướng mày lên, giọng đầy nghiêm khắc, "Sớm? Chẳng lẽ chờ đứa bé lớn làm hoa đồng cho bọn ?"

   Giang Vận Hồng bị cha chồng nói sặc đến mặt đỏ bừng, kìm nén bực bội ra lời. may là Chung Mộ Viễn lên tiếng giải vây, "Cha, Tiểu Mân rất có đạo lý, qua mùa xuân, chính là thời điểm con cùng Tiểu Mân bận nhất. Lại coi như đơn giản, khách mời, bữa tiệc những thứ này luôn là phải bận rộn. Áo cưới, nhẫn, ảnh cưới cũng thể thiếu, chuyện quan trọng cả đời người thể sơ sài, uất ức bọn trẻ."

   Thấy cha mình cau mày lên tiếng, Chung Mộ Viễn tìm biện pháp hòa giải, "Con tính như vầy, thừa dịp Chung Soái nghỉ phép ở nhà, cho bọn nhỏ làm bữa tiệc đính hôn trước, mời bà con bạn bè thân thiết đến, coi như ăn bữa cơm, giới thiệu tiểu Hàm, tuyên bố hôn , hôn kỳ sẽ để từ từ rồi tính."

   Chung Soái nghe lời của cha hợp tình hợp lý, cũng lên tiếng hòa cùng, "Ông, cháu cũng tán thành đề nghị này. ra , có chuyện cháu muốn nhờ mọi người giúp tay, cháu cùng tiểu Hàm thương lượng qua, muốn cho ấy điều đến Bắc Kinh trước, như vậy khi cháu   có ở đây, còn có ấy thay con chăm sóc mọi người!"

   Vừa mới xong, lão phu nhân liên tiếp tán thưởng, hướng về phía con trai , "Mộ Viễn, con xem thử ngành nào thích hợp với tiểu Hàm, an bài nhanh chút."

   "Dạ!" Chung Mộ Viễn cười đồng ý.

   Thấy cha chồng trả lời nhõm, Tiếu Tử Hàm làm 5 năm HR ở đáy lòng than thở, khó trách người người cũng muốn làm đại quan, người thường muốn tìm việc cũng thật khó khăn, có tiền cũng chưa chắc làm được nhưng lãnh đạo cũng chỉ là cái búng tay nhõm.

   Ăn cơm xong Chung Soái quả mang theo mua y phục, Tiếu Tử Hàm đối với nhãn hiện xa xỉ nhận thức chỉ ở lại LV, Guc­ci, Chanel mấy cái này nghe nhiều nên thuộc, biết còn có nhiều thứ hơn nữa. Cho nên khi thấy Ver­sace, Fer­rag­amo, max­mara những thứ này trái với nhãn hiệu thường biết cảm giác mình tựa như vào đại quan viên, bị những thứ xa hoa làm hoa mắt.

   Bọn họ vào Roger Vivi­er, bình thường mang giày cao gót, Chung Soái cố ý chọn đôi đế bằng đơn giày để cho thử, da màu hồng hợp với báo vằn phía đầu, kiểu dáng rất đơn giản, mang vào chân đặc biệt dễ chịu.

   "Như thế nào? Thích ?" Chung Soái hỏi.

   Tiếu Tử Hàm vừa định gật đầu, nghiêng đầu, liền nhìn đến bảng giá giày, 6890? Cũng quá đắt , vượt qua tháng tiền lương của . vội vàng cởi ra, đưa cho nữ nhân viên phục vụ, giả bộ vừa ý mà lắc lắc đầu, "Cảm giác phải rất thoải mái!"

   Vẫn theo phía sau bọn họ, nữ nhân viên phục vụ ngượng ngùng nhận lấy giày, quan sát trang phục Tiếu Tử Hàm, giễu cợt cười khẽ, "Giầy RV vốn là làm thủ công, nổi danh thoải mái, rất nhiều ngôi sao lớn đều fan trung thành của hãng, sao đến một người như lại thoải mái chứ?"

   Tiếu Tử Hàm đương nhiên nghe ra giễu cợt trong lời của ta, nhưng chỉ là cười nhạt, giật tay áo Chung đẹp trai, "Chúng ta tiệm khác nhìn chút !"

   Nữ nhân viên phục vụ chắc chắn mua, liền hừ lạnh tiếng, dùng thanh lớn thầm, "Sợ là nhìn cả trung tâm thương mại cũng tìm ra nơi để cho thoải mái."

   Lần này Tiếu Tử Hàm giận, nhưng Chung Soái nổi giận.

   hoắc mắt xoay người, híp mắt căm tức nhìn nữ nhân viên phục vụ dùng vải mềm lau giày lạnh lùng chất vấn, "Trước khi vào làm ai dạy ngàn vạn lần được mắt chó nhìn người thấp sao?"

   Nữ nhân viên phục vụ nghe Chung Soái ám dụ là chó, giận đến mặt đỏ bừng, khách khí hồi kích, "Tôi đây là tốt bụng, sợ các ngươi đến nhầm chỗ, mới đề nghị chỗ khác mà xem?"

   Tiếu Tử Hàm thấy mặt Chung Soái đen xuống, vội kéo kéo tay áo của , ý bảo nhiều chuyện bằng bớt chuyện. Nhưng Chung đoàn trưởng là ai, sợ trời sợ đất, có thể bị nhân viên quèn của một cửa hàng nhỏ như vậy khi dễ sao?

   trở tay giữ chặt cổ tay Tiếu Tử Hàm, mặt lạnh móc ra điện thoại, "Nhóc Lục, cậu quản lý cái trung tâm rách nát này thế nào vậy, như thế này còn vào được?"

   Đầu bên kia Chu Duyên bị hỏi đến như tên Hòa thượng lùn 2 thước với tay sờ đến đầu (*vì phải suy nghĩ theo cách của người khác nên biết mình suy nghĩ gì), dưới trướng có tất cả mười trung tâm thương nghiệp lớn , làm sao hiểu được Chung Soái là cái nào, chỉ là nghe giọng điệu Chung Soái, chắc là ai mở to mắt, đắc tội đoàn trưởng, vì vậy vội cười lấy lòng, " ba, muốn mua gì, em cho nhân viên đưa đến tận nhà!"

   "Chị dâu cậu ở Roger Vivi­er nhìn trúng đôi giày, chỉ là. . . . . . Thôi, nên chỗ khác." cố ý kéo dài , chưa xong liền cúp điện thoại.

   "Đừng. . . . . ." Chu Duyên nghe trong điện thoại ục ục tiếng, thầm kêu hỏng bét.

   Roger Vivi­er? Chu Duyên vuốt màn hình, rốt cuộc nhớ tới, chính là lúc khai trương tìm Triệu Vi cùng cắt băng khánh thành.

   nhấn điện thoại nội bộ gọi thư ký, ", nhanh gọi điện thoại đến Ngân Thái, gọi Trần Bân lập tức đến cửa hàng RV chuyến."

   Thư ký chân tướng, kinh ngạc hỏi, "Sao thế?"

   Chu Duyên nắm lên áo khoác ghế dựa, vỗ trán thở dài, " kẻ mở to mắt đắc tội Chung thiếu gia, ấy gọi điện thoại tới hỏi tội đấy. Cậu từ chối hội nghị chiều nay giúp tôi, tôi phải tự mình chuyến, nếu chừng tôi gặp rắc rối lâu hơn đó!"

   Bên này Chung Soái mới vừa mang theo Tiếu Tử Hàm chuẩn bị , vừa ra khỏi cửa liền đụng phải lão tổng của trung tâm Ngân Thái vô cùng lo lắng chạy tới—— Trần Bân.

   Trần Bân biết Chung Soái, có thể bằng vào thư ký Chu Duyên hình dung, nam nữ, nam đẹp trai nữ mỹ, nam khí thế bức nhân, nữ xinh đẹp linh lung, lập tức xác nhận thân phận của bọn họ.

   Thấy bọn họ sắp , Trần Bân lập tức tiến lên gọi lại Chung Soái, cung cung kính kính đưa lên danh thiếp, "Chung thiếu gia, Xin chào, tôi là người phụ trách Ngân Thái, tôi họ Trần, đây là danh thiếp của tôi!"

   Chung Soái nhận lấy danh thiếp nhìn lướt qua, tiện tay cất vào trong túi, mặt nhàn nhạt, nhìn ra tia tình tự, khí thế cường đại tạo thành loại áp lực bức người.

   Trần Bân cũng là người từng trải việc đời, nhưng bị Chung Soái như vậy mặn lạt nhìn, tâm thế có tiền đồ phù phù cuồng loạn mấy cái, liên tục vài hớp hít sâu sau mới kéo ra nụ cười nghề nghiệp, "Chu Đổng ngài mua đồ trong trung tâm được vui, gọi tôi xuống xem chút trước. Ngài ấy cũng lập tức chạy tới!"

   " có gì, chỉ là cảm thấy hơi kỳ quái, các người mở cửa làm ăn, sao lại còn kỳ thị khách hàng?" xong còn ngụ ý mà nhìn về nữ nhân viên phục vụ.

   "Khiến khách hàng hài lòng là tôn chỉ vĩnh hằng của chúng tôi, chúng tôi làm cho ngài vui chuyện này làm chúng tôi vô cùng áy náy. Người phụ trách RV khu Trung Quốc cũng chạy tới. ấy muốn tự thân nhận lỗi với ngài." Trần Bân cúi sâu người chào, chân thành .

   Nữ nhân viên phục vụ kia ngược lại giật mình, thấy thái độ Trần Bân đối với Chung Soái lập tức hiểu mình có thể đắc tội quý nhân, nhanh chóng tìm chủ cửa hang nhờ giúp đỡ. Kết quả lúc cửa hàng trưởng tới lại nghe được Trần Bân đại boss cũng đường chạy tới, trong lòng thầm kêu ổn, đừng cho có mắt kia cầu cạnh, ngay cả phần công tác này của ta chừng sợ cũng giữ được?

   hung hăng trừng mắt nhìn nhân viên phục vụ, mặt mũi tràn đầy tươi cười mà đến trước mặt Chung Soái, "Tiên sinh, xin lỗi, mới vừa rồi nhân viên tiệm chúng tôi chuyện thỏa đáng, khiến ngài vui, chúng tôi xử lý nghiêm. Hay ngài xem còn cần cái gì, để tôi phục vụ ngài được ?"

   Chung Soái hừ lạnh tiếng, " cần! Da của tôi dày, có gì vui. Nhưng mà bà xã tôi thoải mái!"

   Cửa hàng trưởng nghe vậy vội vàng hướng Tiếu Tử Hàm dịu dàng mỉm cười, "Tiểu thư, rất xin lỗi!"

   Tiếu Tử Hàm bình thường phải là người thích gây , thấy đối phương xin lỗi liền muốn dàn xếp ổn thỏa, vì vậy hài hước , " có chuyện gì, tôi cũng phải có trái tim bằng thủy tinh!"

   Cửa hàng trưởng vừa nghe, nhất thời hơi, liên tiếp ba tiếng cám ơn.

   Chung Soái nhìn thái độ bà xã thầm than, nha đầu này đối với người nào cũng tốt như vậy!

   "Nếu bà xã tôi có chuyện gì, coi như xong !" nhàn nhạt xong, dắt tay Tiếu Tử Hàm, chuẩn bị . Sau đó. . . . . . Vừa quay đầu liền trông thấy người phụ nữ đâm đầu tới và Chu Duyên chạy ở phía sau. . . . . . Chân bước ra đành ngừng hai giây nữa rơi xuống đất.

   "Chung tổng!" ,

    "Chu Đổng!"

   Liên tiếp kêu lên để cho giựt mình tỉnh lại. kinh ngạc nhìn nhìn chăm chú vào người phụ nữ được gọi là"Chung tổng", nhìn lại chút bộ mặt phiền muộn bất đắc dĩ Chu Duyên phía sau, mặt mày càng phát ra thâm thúy bén nhọn, muốn nắm tay Tử Hàm rời .

   Nhưng mỹ nữ kia lại nhất thời giơ bàn tay ngọc cản bọn họ lại, thanh mang theo nét run run khẽ kêu tiếng " ba!"


  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 28: Quá khứ của Chung Soái (thượng)
   Edit: Song Ngư
   Beta: Quảng Hằng   (Edit chương này mà cứ nghèn nghẹn, ta cực kỳ ghét tình trạng như của Tiểu Hàm trong chương này, rất khó chịu, rất đau lòng, haiz)

   ba?

   Tiếu Tử Hàm kinh ngạc quan sát gái đối diện.

   Đó là gái xinh đẹp, ngũ quan tinh xảo mỹ lệ, da thịt trắng nõn trơn mềm, đồ công sở bao bọc vóc người hấp dẫn, tóc quăn ngang eo màu đen gợn to tùy ý xõa làm thêm mấy phần quyến rũ xinh đẹp.

   Tiếu Tử Hàm cứ như vậy nhìn ta kinh ngạc ngưng mắt nhìn chồng của mình, đôi mắt tựa hồ cất giấu thiên ngôn vạn ngữ trong lòng, cùng muôn ngàn hận cất chứa, giống như qua nửa thế kỷ, gái kia mới nức nở thốt ra mấy chữ," ba, lâu gặp!"

   Cho dù chậm chạp đến đâu chăng nữa, Tiếu Tử Hàm cũng đoán được gái này cùng Chung Soái nhất định là có chuyện xưa. Bên Chung Soái quá mức lành lạnh bình tĩnh, thần sắc nhìn ra tia tâm tình, nhưng tay dắt tay của khẽ run, tiết lộ nội tâm chân .

   cắn môi thử rút tay bị cầm tới sưng đỏ, tiếc rằng sức nắm càng lớn —— Rất đau! Nhưng cũng bằng đau trong tim, như lăng trì, vừa chua vừa chát, khó chịu, vô lực chống đỡ.

   " làm đau tay em rồi!" lắc lắc tay , giọng nhắc nhở. Kì thực cố ý đánh vỡ tình thế lúng túng trước mắt. có rộng lượng đến đâu, cũng cách nào dễ dàng tha thứ chồng của mình chút kiêng kỵ cùng tình nhân cũ tình nhìn thẳng vào mắt.

   Chung Soái phản ứng kịp, lập tức buông ra tay, bàn tay đổi thành vòng quanh hông của , " thôi!"

   Mỹ nữ thấy bọn họ sắp , vội vàng lên tiếng ngăn cản, " ba, chờ chút!" Sau đó hướng về phía cửa hàng trưởng , "Đem món đồ vị tiểu thư này chọn gói lại mang đến đây."

   Tiếu Tử Hàm còn chưa kịp từ chối nhã nhặn, Chung Soái cứng rắn cự tuyệt, " cần, tôi cần đồ của em!"

   Những lời này giống như đòn nghiêm trọng, khiến thân thể mảnh khảng của gái lắc lư, sắc mặt càng thêm tái nhợt, đáng thương nhìn Chung Soái, giọng mang nghẹn ngào , "Chỉ là chút tâm ý của em!"

   Giọng uất ức cầu toàn như vậy khiến Tiếu Tử Hàm mềm lòng, trấn an siết chặt tay Chung Soái, hướng về phía mỹ nữ cố gắng kéo ra nụ cười, "Tôi chỉ cần đôi giày kia, cái khác cần."   Thấy Chung Soái còn muốn cự tuyệt, Chu Duyên vội vàng ra mà hoà giải  "Chung Dao, giầy này tính vào trương mục của , xem như là quà ra mặt chị dâu!"

   Tiếu Tử Hàm tinh tường thấy khi Chu Duyên ra hai chữ "Chị dâu" mặt Chung Dao cũng giấu được nét ưu thương nồng đậm, như vậy, ép tới mức đều có chút thở nổi.

   Chu Duyên xung phong nhận đồ, cười khanh khách theo sát Chung Dao chào hỏi, " Tiểu Dao, chúng ta trước, hôm nào gặp lại."

   đợi Chung Dao gặp lại, Chung Soái liền lôi kéo Tiếu Tử Hàm bước nhanh ra ngoài. bước rất ổn, nhanh chậm, chút nào cũng nhìn thấy bất kỳ hốt hoảng cùng gấp, nhưng Tiếu Tử Hàm chính là biết, là mang theo hoảng hốt thoát .

   ra khỏi Ngân Thái, Chu Duyên giơ tay lên xem chút nói, " ba, cùng nhau ăn cơm trưa chứ?"

   " cần, còn có rất nhiều đồ muốn mua." Tiếu Tử Hàm mỉm cười từ chối nhã nhặn.

   Chu Duyên nhìn Chung Soái bên thần sắc lành lạnh khó phân biệt, cũng miễn cưỡng nữa, chỉ đem giầy đưa cho , lễ phép khách khí , " Chị ba, có rãnh thì tới công ty em ngồi chút, ngay trước mặt xa."

   Tiếu Tử Hàm nhàn nhạt mà cười.

   Khi Chu Duyên cùng bọn họ bãi đậu xe lấy xe, hai người trước sau, cách cánh tay, nhìn như có thể đụng tay đến, kì thực xa thật xa. Tựa như cùng , ràng làm qua chuyện tình thân mật nhất, lại sờ tới bí mật tốt đẹp trong lòng .

   cúi đầu ăn năn hối hận, phía trước Chung Soái đột nhiên dừng lại, hại cắm đầu ngã đụng sống lưng bền chắc, đụng đau đến mức phải hét lên, "A!"

   Chung Soái vội vàng ôm , đỡ đầu của lên, bất mãn hỏi, "Nghĩ gì thế? nhìn đường?"

   " có gì, hơi đói rồi." lắc đầu, nhanh chóng đổi đề tài.

   "Vậy muốn ăn gì?" Chung Soái thay mở cửa xe.

   Tiếu Tử Hàm nghiêng đầu  nghĩ, " ăn vịt quay , vịt quay Bắc Kinh!"

   "Tốt."

   Xe ra khỏi Ngân Thái, thẳng về hướng đông, cuối cùng dừng lại ở khách sạn Trường An Nhai Bắc Kinh. Bọn họ ăn món Đàm gia, nơi bán vịt quay Bắc Kinh ngon nhất. Nhìn da vịt quay mỏng thơm ngon bàn, Tiếu Tử Hàm đột nhiên hiểu, ra là nếu xứng đôi chính là khi ăn vịt quay, chỉ nghĩ tới Toàn Tụ Đức, Chung Soái lại như chuyện đương nhiên mà dẫn tới Đàm gia. Còn Chung Dao thì sao? Bọn họ có phải môn đăng hộ đối hay , tri tâm thân mật cùng chung ý nghĩ?

   bàn mỹ vị thức ăn tinh xảo chợt khiến Tiếu Tử Hàm cảm thấy trong lòng đặc biệt buồn, từ khi thấy Chung Dao liền xuất lo lắng tựa như tảng đá lớn đè ở ngực của , rất muốn vung đại chùy, tại chỗ biểu diễn ngực có thể đập bể tảng đá lớn. muốn học nữ chủ trong phim truyền hình, níu lấy cổ áo của Chung Soái, nước mắt nước mũi, khàn cả giọng chất vấn, " , ấy rốt cuộc là ai, cùng ấy rốt cuộc là quan hệ gì." Sau đó quăng cho cái tát, giận dỗi , đợi khắp thế giới tìm , khiêm nhường giải thích, dỗ dành trở về.

   Nhưng cuộc sống phải phim truyền hình, la lối om sòm là cần tư cách, chỉ có người nhau thật sự mới có tư cách có sợ hãi. Chung Soái thương , vả lại từ vừa mới bắt đầu liền cho tình , Những ngày qua, đối với mình dịu dàng, tỉ mỉ che chở cũng chỉ là người chồng tốt sủng ái đối với vợ, sủng ái cùng , chỉ nhiều hơn chữ, lại ít vạn trượng hàm nghĩa.

   Hiểu đến chỗ này, Tiếu Tử Hàm cười khổ lắc đầu, gắp lên khối vịt nướng phủ tương ngọt bao vào da mặt trong, nhét vào trong miệng

   tỉ mỉ nhai, giống như là thưởng thức món ngon nhất đời, miếng, hai miếng. . . . . . cứ như vậy ưu nhã giải quyết xong cả bàn vịt nướng, lại thẩn thờ ăn hết thịt om Đại Hà thơm lừng, cuối cùng xử toàn bộ chén vây cá hoàng kim …Dạ dày càng ngày càng căng, tâm lại càng ngày càng trống rỗng, cho đến khi thức ăn bàn đều còn, mới hạ đũa, vuốt dạ dày, lau khô miệng, gõ mặt bàn, kêu tỉnh Chung Soái từ lúc mang thức ăn lên bao lâu liền tự nhiên nhìn ngoài cửa sổ, "Hồi hồn thôi!"

   mặt Chung Soái thoáng qua tia khó chịu, tựa như đứa bé lên lớp trốn học bị thầy giáo bắt được, chỉ là cười khan lời nào, nhưng khi tầm mắt của liếc về chén bát bàn trống nhất thời sợ ngây người, "Em ăn nhiều như vậy?"

   Tiếu Tử Hàm cười gật đầu, hớp hớp trà đã lạnh từ lâu, từ từ , "Mới vừa rồi em tự với mình, chỉ cần ngẩng đầu nhìn em cái, em ăn nữa. Nhưng. . . . . ." dừng chút, mím môi cố gắng cười, "Có thể chúng ta hiểu nhau quá ít."

   Nhìn mặt cười như cười, Chung Soái sinh lòng áy náy, " xin lỗi, mới vừa rồi. . . . . ."

   " ấy là ai?" Tiếu Tử Hàm cắt đứt lời của , hỏi ra nghi vấn đè nén lâu. biết nên hỏi, Tiếu Tử Hàm cũng biết nhận thức như vậy, người gây cho mình cùng đối phương để lối thoát. Nhưng mà, mới vừa rồi, khi vừa ăn thức ăn biết ngon, vừa lặng lẽ van xin từ trong trí nhớ rút người ra, ngước mắt nhìn mình lý trí tỉnh táo của Tiếu Tử Hàm bị lăng trì xử tử rồi.

   Chung Soái bị hỏi đến sững sờ, lông mày xiết chặt, kiên nhẫn trả lời, " người bạn mà thôi!"

   Tiếu Tử Hàm siết chặt khăn ăn, cười lạnh hỏi, "Bạn ?"

   Chung Soái chợt nhíu mày kinh ngạc ngưng mắt nhìn bên cạnh, là quá mức thông suốt, có thể hiểu tất cả? Hay là đối với Chung Dao, vẫn có học được bản lãnh bỏ qua nhàng?

   Chung Soái quét mắt nhìn chén bát bàn, còn có gái ngốc này ràng rất sợ hãi lại ́ cười, trong lòng dâng lên từng trận chua xót, ngực buồn đau, loại đau này so với chợt nhìn thấy Chung Dao còn khó chịu hơn, khiến cho khó thở.

   Tiếu Tử Hàm thấy chau mày lại lâu lời nào, trong lòng vô cùng hối tiếc. làm gì thế này, ấy cũng để ý mình đã ly dị, có tư cách gì dây dưa những chuyện cũ năm xưa. Nhưng. . . . . . lại thể nhịn được để ý, thể nhịn được so đo, nhịn được để cho mình biến thành phụ nữ ghen tuông ngột ngạt vì bạn trước.

   luôn cho rằng cho người tính toán chi li, cho nên cùng chồng trước nhau trong hôn nhân, cẩn thận từng li từng tí bảo vệ tình cảm của mình, động tình, giao tâm, mới để cho Vạn Đường có thể mạnh mẽ trách cứ , " trách tôi tìm Tiểu Tam, vậy tôi sao? Mọi thứ của đều hơn ấy, nhưng ấy tôi, mà chuyện này còn kém xa. . . . . ." Nhưng đối với Chung Soái, lại mất tâm, dịu dàng, bảo vệ, cưng chiều,  cam kết cách thầm. . . . . . Từng chút gặm nhắm phòng tuyến của , từng bước cướp tâm của , để cho hãm sâu vào, bỏ được nữa.

   Nhưng mà, chưa bao giờ suy nghĩ sâu xa qua, ra là hoàn toàn dám suy nghĩ sâu xa hay , hoặc là có thể hay . Lúc phát mình động tâm cũng sợ hãi, dù sao hôn nhân của bọn là thành lập ở cơ sở tình cảm, như ban đầu lời , "Tôi doanh trại, đời lính, quân trang người, sợ là thể phân chia thêm tình cho gia đình." lại dâng lên hi vọng, có lẽ là biết , cũng cần phải nóng vội, nhưng bọn họ có thời gian cả đời, tin tưởng ngày nào đó mình. Cho đến mới vừa rồi nhìn thấy phản ứng khi nhìn Chung Dao, Tiếu Tử Hàm mới tỉnh ngộ, ra mình đoán sai, phải biết , mà là phải người .

   Làm cho người ta khó chịu, tình huống tại này, tựa hồ ngay cả tư cách để trách cứ cũng có, cũng chưa từng cam kết , kịp thời mà trần trụi, lúc tình đến nồng cũng từng qua ba chữ kia, lại càng từng cầu mình phải thương . Cho nên cuối cùng lỗi ở , là vượt khuôn rồi, quá tham, thế nhưng mơ mộng được .

   Lòng người nên tham chuyện rắn nuốt voi, đây là tự tìm khó chịu, đáng đời.

   Tiếu Tử Hàm tự giễu cười cười, mím môi giọng xin lỗi, " xin lỗi, em nên hỏi. Em quá phận rồi!"

   Nụ cười cứng ngắc ảm đạm này khiến tâm Chung Soái căng thẳng, biết đó là vẻ mặt che giấu tâm tình khổ sở, loại ́ tình nhẫn này càng làm cho bận tâm thôi, hận thế đem ôm vào trong ngực, xóa nét đau lòng mặt .

   Chung Soái nghĩ như vậy, cũng làm như vậy. bá đạo bế ngồi ở đầu gối, nhìn giãy giụa, nhốt chặt chặt, cằm đặt tại hõm vai , bàn tay tách quả đấm siết chặt của ra, "Em là bà xã , em nên hỏi thì người nào nên hỏi? Chỉ là vừa mới rồi suy nghĩ, người kia là bạn là đúng, là bạn trước!"

   Tiếu Tử Hàm hơi run lên, mặc dù đáp án này đoán trước, nhưng từ trong miệng lấy được đáp án cũng làm hơi bị khổ sở. cúi đầu nhìn chăm chú vào bàn tay bọn họ giao nhau, khỏi bật thốt lên hỏi ra, "Sao hai người lại chia tay?"

   Thân thể sau lưng chợt cứng còng để cho lòng của càng nặng nề như rơi sâu vào đáy vực, lúc muốn "Xin lỗi" thanh trầm thấp của Chung Soái vang lên, "Tiểu Hàm, mặc kệ vì cái gì, cùng ấy đều qua..., quan trọng nhất chính là bây giờ chúng ta là vợ chồng."

   "Vợ chồng nên thẳng thắn phải hay ?" Giọng mang theo nét run rẩy, mặc dù trong đáy lòng muốn quên , nhưng muốn biết Chung Soái cùng người khiến hắn hoang mang sợ hãi rốt cuộc có chuyện xưa gì, dù là, làm đều đau. . . . . .

   Chung Soái thu lại nét mặt, giọng hỏi, "Em muốn biết?"

   "Ừ. Em muốn biết ." hất cằm lên, mặt kiên định. thà bị đau chân cũng cần xinh đẹp dối trá.

   Chung Soái ngưng mắt nhìn Tiếu Tử Hàm quật cường, bất đắc dĩ thở dài, mang theo vài phần đau lòng mắng, "Đứa ngốc!"

   Giọng dịu dàng như vậy khiến Tiếu Tử Hàm có tiền đồ hốc mắt đỏ lên, nhưng vẫn quật cường nghiêng đầu sang chỗ khác thúc giục, " !"

   , chuẩn bị tâm lý xong rồi.

   Chung Soái nắm tay của , tiêu điểm bắt đầu mơ hồ, hồi lâu mới thở dài mở miệng, "Lúc biết ấy là khi 18 tuổi. . . . . ."

   Hotaru_yuki thích bài này.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954    Chương 29: Quá khứ của Chung Soái (tt)
   Edit: Song Ngư
   Beta: Vịt Còi


   Xem xét trước sau, suy nghĩ nặng nhẹ trước sau, như vậy mới là tính tình của Chung Soái. Sự việc đột ngột ở tuổi 18 đối với Chung Soái mà nói thật là khó quên.

   Vượt qua ngàn vạn thí sinh, với thành tích xuất sắc hơn sáu mươi điểm, thuận lợi thi vào trường "Trong quân Thanh Hoa" là ĐH Khoa Học Tự Nhiên quốc phòng. Mặc dù mẹ hài lòng đối với việc ràng có thể đại học T hoặc P sao cứ muốn thi vào trường quân đội, nhưng Chung gia là tướng môn thế gia, ông nội trong quân đội rất có uy vọng, bản thân bà cũng là văn chức quân nhân, hơn nữa bà cũng biết trở thành quân nhân là ý nguyện từ nhỏ của , cho nên cũng chỉ là tượng trưng thầm mấy câu đáng tiếc là xong.

   Giấy trúng tuyển trường quân đội gửi đến rất sớm, khi nhận được thư thông báo nhóm thi tốt nghiệp trung học trong viện đều vẫn còn chờ thông báo, mặc dù tin tưởng vào thành tích của mình, nhưng trước khi lấy được tin tức xác thực, cũng chỉ có thể ngoan ngoãn ở nhà dám khinh suất. có bạn bè bè chơi cùng, thân mình nhàm chán cực độ, vì vậy đồng ý cùng ông nội trở về quê sửa chữa Từ Đường, cũng chính từ đó gặp Chung Dao.

   Bây giờ nhớ lại vẫn có thể nhớ lại mùa hè nóng bức đó, ánh mặt trời chói mắt xuyên qua cửa hiên phòng Tổ khắc hoa, mặt đất là một cái bóng dài, Chung Dao đứng ở chỗ giao giữa sáng và tối, ánh mặt trời bao phủ ở đầu vai của , gương mặt điềm tĩnh, lúc sáng lúc tối ngọt ngào gọi : "."

   Chung Soái tin vào chuyện từ cái nhìn đầu tiên, thậm chí tin thế giới này có việc như sách miêu tả... phải là nàng cưới, phải là chàng lấy, sống chết vì tình . hâm mộ tình cảm ôn nhu của ông bà mình, nhưng biết đó phải là mà gần như là trách nhiệm cùng tình thân, mà giữa cha mẹ , chưa thể tới , nhiều lắm là bằng mặt bằng lòng, thực tế chỉ là quan hệ hợp tác. Mà so sánh với những em khác, tình cảm của 18 năm qua càng thêm sạch giống như tờ giấy trắng, cùng gái nào trong khu nhà bồi dưỡng được tình nghĩa thanh mai trúc mã, cũng coi trọng nữ sinh xinh đẹp nào trong trường học, hoặc chính xác phải là, thậm chí quá thích những gái cài tóc dịu dàng, quần áo thục nữ, giọng nũng nịu, thấy nam sinh thì cố làm ra vẻ gái . Vì vậy cùng với nam thanh niên khác trong đại viện, cũng có bề ngoài sáng sủa như vậy, nhưng các gái đều muốn tiếp cận với , cũng có ít người thích , dám dũng cảm đến gần nhưng cuối cùng đều bị hiểu gì chuyện tình cảm mà nổi cáu. Vì vậy mong mình có được tình , càng muốn có thể này trong lần đầu gặp mặt.

   Nhưng trong giây phút nhìn thấy Chung Dao, như người mất hồn, đột nhiên những câu thơ từng viết qua trở nên dễ hiểu , "tình cờ gặp gỡ, vừa hợp lòng ta, tình cờ gặp gỡ, cùng sánh duyên lành."

   Trước khi biết Chung Dao, Chung Soái nghĩ rằng các chỉ có hai kiểu, hoặc như giai lệ  miền Bắc thon dài trong sáng, hoặc như mỹ nữ miền Nam nhắn linh hoạt, nhưng Chung Dao lại là kết hợp hoàn hảo giữa hai kiểu, thon dài nhưng thân thể cũng to lớn, ngũ quan trong sáng, linh hoạt, tính tình kết hợp cả hai miền Nam Bắc, sáng sủa hào phóng, chân , nhưng cũng cứng ngắc như con trai, giọng dịu dàng " ba" như tan chảy thành nước, "Thanh Dương Uyển Hề, Uyển Như giương " chính là để đến này.

   Kỳ nghỉ mười ngày ngắn ngủi, bọn họ cùng nhặt cua bên bờ biển, cùng bên nhau ngắm mặt trời, cười vui như chuông bạc, dí dỏm, nghịch ngợm. . . . . . Tựa như từng tia nắng mặt trời chiếu vào trong lòng của , tình giống như cây được quang hợp, trưởng thành, nở hoa.

   Bọn họ nhau, năm, hai năm. . . Mười năm. Trong mười năm, bọn họ vẫn luôn xa, đầu tiên là Sơn Đông cùng Hồ Nam, sau lại lại thành Bắc Kinh cùng Hồ Nam. . . . . . Có lần Chung Dao thi tốt nghiệp trung học rằng dự thi đại học Trường Sa, nhưng bị Chung Soái cự tuyệt, bởi vì tin chắc chỉ cần có tình , khoảng cách xa xôi cũng là vấn đề, cách xa hơn ngàn cây số nhưng trái tim vẫn hướng về nhau.

   Chung Dao thi vào Bắc Nghiễm Chu Duyên từng lo lắng nhắc nhở , ", nghe Bắc Nghiễm là nơi phồn hoa, ngộ nhỡ Tiểu Dao. . . . . ." Khi đó, cười lắc đầu, kiên định trả lời, "Tiểu Dao tuyệt đối thay đổi!" Bởi vì tin tưởng và mình giống nhau, ngay từ sau mùa hè đó tất cả đều trao hết cho nhau.

   Tốt nghiệp được chọn vào hải quân chiến đội Lục Binh, mặc dù phụ trách điều tra tin tức, nhưng cũng giống như mọi người, phải tiếp nhận nghi thức huấn luyện ma quỷ địa ngục. Bốn năm tháng sống dã ngoại là chuyện thường, đừng bảo là gặp mặt, ngay cả điện thoại, tin tức cũng coi là xa xỉ. Trong mấy năm đó, thể lo lắng xinh đẹp như vậy có thể   xuất người đàn ông ưu tú hơn bên cạnh , cũng cảm thấy áy náy vì làm bạn trai nhưng thể ở bên lúc ngã bệnh, chịu uất ức, nhưng Chung Dao cũng làm khó , trong một lần nghỉ phép đem bản thân mình giao cho , cũng giống như lời hứa hẹn, nhìn thấy màu đỏ thẫm giường Chung Soái ôm chặt trong ngực, tình cảm sâu sắc, "Tiểu Dao, nhất định lấy em, chỉ lấy mình em."

   Phục vụ năm năm, với biểu sâu sắc Chung Soái được lựa chọn và điều động về Bắc Kinh, ngày đó nhận được lệnh điều động, chuyện đầu tiên làm chính là đến tiệm kim hoàn mua chiếc nhẫn kim cương rồi bay thẳng đến Bắc Kinh.

   Ngày đó, được Chu Duyên mình hiểu lãng mạn nên học bộ dạng TV, cầm 99 đóa hoa hồng cùng chiếc nhẫn đứng ở công ty , mặccho bao nhiêu người soi mói, quỳ xuống, nhìn sâu vào , chậm rãi , "Chung Dao, lấy nhé!"

   Mọi người vây xem phát ra tiếng hoan hô mãnh liệt, Chung Dao rưng rưng lao vào trong ngực , mặc dù cảm thấy hành động mình rất ngốc nghếch, nhưng cảm thấy mình là người đàn ông hạnh phúc nhất đời.

   Chỉ là có nghĩ đến đạt được hạnh phúc chân chính kia quá khó khăn, gia đình luôn luôn chủ trương tình tự do thế nhưng khi biết được tình của và Chung Dao phản đối mãnh liệt. Lý do gượng ép, bởi vì bọn họ là họ hàng gần, ông ́ của bọn họ là cùng người, trước kia huyết thân sáu đời, nay luật pháp cũng chỉ là ba đời, bọn họ sao có thể là họ hàng gần.

   Vừa bước sang tuổi 28, Chung Soái lần đầu tiên cãi lại gia đình, náo loạn, khóc, quỳ xuống cầu xin, gậy của ông nội, cha mẹ đe dọa đoạn tuyệt quan hệ cũng làm lùi bước, cuối cùng trong nhà đành phải vận dụng quan hệ đem điều đến thành phố X, là tăng tầng rèn luyện, thực chất là muốn tách bọn họ ra.

   Chung Soái sợ lần nữa chia lìa, tin tưởng tình trải qua nhiều năm như vậy, bọn họ có thể chống lại tất cả, thậm chí tính toán tiền trảm hậu tấu, nhưng lúc muốn đăng kí kết hôn Chung Dao cự tuyệt, "Chung Soái, con có mấy cái mười năm? Em đợi đủ rồi, muốn vĩnh viễn chờ đợi!"

   "Tiểu Dao, trước tiên chúng ta có thể đăng ký kết hôn, nếu như em nguyện ý, em theo cùng thành phố X có được hay ?" Chung Soái nắm chặt tay , gấp gáp .

   Chung Dao lắc đầu, kiên quyết , "Em muốn cuộc hôn nhân có chúc phúc, người nhà đồng ý, em theo đăng ký. Em cũng buông tha công việc ở Bắc Kinh."

   Đối với câu trả lời của Chung Dao, Chung Soái rất bất ngờ, nhưng hiểu khó xử, cam kết, "Ba mẹ nhất định đồng ý, hãy tin tưởng , cho thêm chút thời gian. . . . . ."

   Chỉ là nằm mơ cũng nghĩ tới, thời điểm khốn khổ chống lại gia đình, Chung Dao đợi kịp. . . . . .

   hề tiếp điện thoại của , cũng chịu gặp mặt, chỉ đứng chờ ở dưới lầu nhà , sau đó nhìn từ xe người đàn ông xuống, cùng hôn tạm biệt, ngay lúc đó như con sư tử giận dữ,  xông lên bắt được người đàn ông kia, nhưng ngay khi quơ quyền nhìn ràng diện mạo người kia, sau đó giật mình, " hai?"

   Tại sao có thể là người họ mình kính trọng nhất từ nhỏ chứ?

   Quả đấm hung hăng nện ở cửa sổ xe, cửa thủy tinh có vỡ, ngược lại tay của lại ứa máu, đáng buồn là Chung Dao lại giống như chưa từng thấy , như cũ cười duyên cùng Giang Thiếu Khanh lời từ biệt.

   hiểu, tại sao bọn họ lại ở cùng nhau? Tại sao hai biết Tiểu Dao là bạn mình còn cùng ấy ở chung chỗ? kéo Chung Dao hỏi, "Tại sao?"

   cách nhiều năm vẫn nhớ câu trả lời của , "Chung Soái, thanh xuân của người con gái rất ngắn ngủi, em lãng phí mười năm cách vô ích, nếu gả được cho , cũng nên tính toán cho mình."

   ra là vậy, tình xem như trân bảo ở trong mắt là lãng phí. , nhưng cũng có lòng tự trọng, được phép khinh thường . xoay người rời , nhưng lại nhịn được nhớ nhung hành hạ, lại cầu xin , cầu Giang Thiếu Khanh, hàng đêm mua say, đợi được đến lúc hồi tâm chuyển ý, bị vứt bỏ chiếc nhẫn ngay trước mặt, dữ tợn : "Chung Soái, có biết bây giờ giống như con chó? Em thấy phiền phức. may là em muốn cùng Thiếu Khanh Mỹ, cuối cùng cũng bị làm phiền nữa!"

   may mắn vì giọng đó khiến thấy khó chịu, ánh mắt hưng phấn làm cho lòng nguội lạnh, sau đó làm chuyện ngay cả mình cũng xem thường, uống thuốc ngủ tự sát. . . . . .

   (Song Ngư: haiz, tuổi trẻ thật nông nổi, ko ngờ Soái ca mà cũng làm chuyện ngốc vậy, đáng vì một người như thế)

   Sau khi được cứu tỉnh lại thấy xấu hổ, xấu hổ vì một người lính trải qua huấn luyện đặc biệt thế nhưng lại mềm yếu như vậy, xấu hổ làm bậy mất mặt con cháu Chung gia. Cũng hối hận, hận mình bởi vì một người phụ nữ mà muốn chết muốn sống, mà để cho càng hận hơn chính là, mẹ khinh miệt giễu cợt "Con cho rằng cái chết của con có thể làm ta cảm động sao, phải là ta cùng Thiếu Khanh bay đến Mĩ sao, con trai, con đừng ngu. . . . . ."

   Đúng vậy, thể ngu như thế. thể giải thích ấy vì sao buông tha tình cảm mười năm của bọn họ, nhưng lại hiểu, bọn họ đến cuối, duyên phận hết. Sau cùng nghe lời người trong nhà an bài thành phố X, được 5 năm. Trong 5 năm rất ít về nhà, cha mẹ đều cho rằng ghi hận vì ban đầu bọn họ chia rẽ và Chung Dao, ra vì muốn tìm thành phố xa lạ, an tĩnh lắng đọng.

   Chỉ là Chung Dao đúng, 10 năm, cuộc sống có bao nhiêu cái mười năm? Trong 10 năm, Chung Dao cho thấy tình đẹp đẽ nhất, nhưng ấy cũng tàn nhẫn dạy cho biết tình là mệt mỏi, đau đớn.

   nhiều năm như vậy, cho rằng dù sâu đậm nữa cũng quên lãng, vết thương rồi sẽ lành lại, chỉ là nghĩ đến vết thương hoàn mỹ đã khép lại, có lẽ đau, nhưng lúc nào cũng nhắc nhở, lúc đó mình từng bị tổn thương như thế nào, tựa như hôm nay.   Tiếu Tử Hàm lẳng lặng nghe kể xong chuyện xưa về Chung Dao, trong lòng như có muôn vàn kim đâm, dày đặc đau đớn. sớm đoán được chuyện xưa của bọn họ nhất định rất đặc sắc, chỉ là có nghĩ đến bọn họ có mười năm gắn bó dài như vậy, mười năm? và Chung Soái 10 tháng cũng có, ngay cả  phần mười thời gian của bọn họ cũng bằng, loại đối lập mãnh liệt này khiến sinh lòng khủng hoảng cùng tuyệt vọng.

   Mắt đỏ hoe ngẩng đầu lên, chăm chú nhìn Chung Soái thâm u tròng mắt đen, sợ sệt hỏi, "Chung Soái, có thể cho em biết, người đàn ông một người phụ nữ suốt mười năm, người đó còn có thể người khác sao?"

   Chung Soái trả lời ngay, chỉ là ôm , thở phào hơi, bàn tay khẽ vuốt tóc của , dịu dàng , "Ngốc ạ."

   Editor: chuyện cũ của Soái ca lỗi ko chỉ là của người lớn, mà còn do người kia cũng kiên ̣nh. Trong tình mà kiên ̣nh thì khó thành, haiz. Chỉ tội nghiệp Tiểu Hàm, ôm tâm lý bất ổn một thời gian rồi.
   Bưởi!!!Hotaru_yuki thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :