1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Kỷ Nguyên Xem Mắt - Trương Đỉnh Đỉnh

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   #339966']Chương 1
   #ff9900'] Type: Vân


   Có người rằng, bên cạnh người đáng tin cậy luôn có đến hai người bạn đáng tin tưởng. Câu này được minh chứng cách ràng qua mối quan hệ giữa tôi và La Lợi.

   Phần lớn, người đáng tin cậy là tôi, nhưng mà lần này lại là La Lợi.

   Tôi tên là Hoàng Phiêu Phiêu, nữ, hai mươi bảy tuổi, chưa kết hôn, theo kiểu của những người lớn cổ hủ, đó chính là bước vào thời kỳ phải ổn định nghiệp, là người cần phải tiếp tục dũng cảm hướng về phía trước! Ngoài ra, còn điều đáng buồn nữa là, mặc dù tuổi tôi cũng kha khá rồi, nhưng vẫn chưa trang bị được ba điều kiện mang tính chất tiêu biểu của những người con còn độc thân: học vấn cao, trí tuệ cao và thu nhập cao.

   Tôi tốt nghiệp ở trường đại học hạng ba, trong năm năm của cuộc đời xin việc, tôi từng đảm trách công việc trong ngành tài chính – làm nhân viên thu ngân của siêu thị; từng bước vào văn phòng làm việc của Chính phủ – làm nhân viên thử việc ở đơn vị nghiệp nào đó; từng có những lần tiếp xúc cực kỳ thân mật với hơn năm trăm công ty có qui mô lớn mạnh thế giới – giúp đỡ họ dán những tờ quảng cáo . nay đứng ở tiền duyên của thế giới, đảm đương công việc mới toanh nhưng có tính lịch sử lâu đời, xuất trong truyền thuyết từ thời cổ đại mà trước mắt, đa phần các đài truyền hình nổi tiếng phát sóng cách cực kỳ rầm rộ, nhà nước đành phải kêu gọi tạm ngưng – đó chính là nghề môi giới hôn nhân… Được rồi, cách chính xác đó là nhân viên văn thư của trung tâm môi giới hôn nhân.

   Đúng vậy, dùng danh từ dễ nghe, Hoàng Phiêu Phiêu là người giới thiệu hôn nhân, mà dùng danh từ khó nghe đó chính là bà mối trong sáu bà mụ, mà là làm nghề giống với Vương bà trong truyện “Thủy Hử” cũng oan ức gì lắm. Đương nhiên, tôi cũng đến nỗi giới thiệu người phụ nữ có chồng cho người đàn ông kết hôn, thô thiển làm tan nát gia đình mà vợ chồng nhà người ta hạnh phúc với nhau đâu. Nhưng mà những việc làm như bốc phét cho người đàn ông cao đến mét sáu mươi lăm thành mét bảy mươi hai, bơm thổi người con với đôi mắt ti hí đến nỗi chỉ như sợi chỉ thành siêu mẫu nổi tiếng, quả tôi từng làm ít lần.

   Cái gì, tôi dối ư?

   NO! NO! NO! NO!

   Tôi có người đàn ông cao mét bảy mươi hai đó là chiều cao của người ta ? phải là chiều cao , chẳng nhẽ cho người ta mang giày chắc? Chẳng nhẽ cho người ta chèn cái gì vào trong giày chắc? Hoặc là theo kiểu khoa học hơn chút, đó là cho người ta mang giày cao gót dành cho nam hay sao?

   Bảy xăng-ti-mét có là bao nhiêu đâu, bên trong độn thêm chừng đó, mét sáu mươi lăm cũng trở thành mét bảy mươi hai .

   Về việc siêu mẫu nổi tiếng…

   Lữ Yến [1]   phải là siêu mẫu nổi tiếng sao? Hơn nữa, mắt làm sao nào? Mắt sao cơ chứ? Mặc dù mắt của tôi hề chút nào, nhưng mà tôi vẫn giữ vững lập trường cho rằng, mắt đáng chết được ấy chứ!

   “Phiêu Phiêu, mày giúp tao mà, dù sao những việc thế này mày cũng hay làm rồi.” La Lợi chu miệng, uốn éo cái vòng eo rắn nước của nó, dùng cái thứ thanh nhão nhoét làm xương cốt người ta muốn rụng hết cả ra, “Cũng mất bao nhiêu thời gian của mày đâu, hơn nữa mày lại còn có thể thưởng thức được rất nhiều món ăn ngon nữa đó.”

   “Đúng thế, chỉ là gặp mặt chút, tại sao mày lại tự ?”.

   “Ôi trời đất ơi, tao mà , chừng ta tao mất mày ạ. Mày xem, sau này nếu như tao có thêm người phiền phức theo đuổi cũng chẳng sao, điều mấu chốt nhất là, chừng làm tổn thương đến tâm hồn thơ ngây của ấy, từ đó về sau cách nào người khác được nữa, như thế tội lỗi của tao lớn quá.”

   La Lợi đặt bàn tay dưới cằm, cho hai đầu ngón tay vào trong miệng, than thở với nét buồn thương nhưng lại tươi roi rói, tôi nghe xong chỉ muốn cho tay vào tận trong họng, móc hết tô bún lúc trưa ăn còn chưa tiêu hóa hết ra nôn ngay vào mặt của nó.

   “Nếu mà tao gây ra tội đồ với ấy chắc?”.

   “Ôi trời, mày phải là mẫu người mà ấy đâu.”

   Tôi cười thầm trong lòng, thừa biết La Lợi có việc cầu cứu mình, cho nên năng vòng vo tam quốc như thế, những lúc bình thường thử xem, có lẽ sớm phun thẳng lên đầu tôi rằng: “Hoàng Phiêu Phiêu! Cái tên này của mày phản ánh được cách chân nhất nhu cầu thiếu cái gì bổ sung cái đó, người khác còn phải giảm cân kia kìa, mày sao hả, cho về bếp lò cải tạo lại cả đời này bay lên nổi.”

   Câu này vừa cay nghiệt mà lại vừa độc địa, có điều cũng đúng với . Tôi cao mét sáu mươi lăm, nhưng mà cân nặng, chết tiệt , cũng là sáu mươi lăm ki-lô-gam! Trong cái thời đại người cao mét bảy mươi hai, cân nặng sáu mươi ki-lô-gam còn chê bai mình ú na ú nần, cái cân nặng này của tôi quả đúng là thứ vũ khí giết người, từ việc mua quần áo cho đến việc ăn uống, tôi hết bị người khác khinh miệt, rồi lại đến bị người ta khinh bỉ.

   Có điều tôi cũng để ý lắm đâu, chị đây quả đúng nặng sáu mươi lăm ki-lô-gam , nhưng mà chị vẫn còn được nằm trong diện mạnh khỏe, căn cứ theo tiêu chuẩn quốc tế, cân nặng của người được tính theo kiểu lấy chiều cao trừ 100 hoặc 110, cũng có nghĩa là, tôi mặc dù hơi béo, nhưng cũng là béo cách khỏe mạnh, béo cách lý tưởng, béo cách chuẩn mực, béo cách tròn trịa – được rồi, tôi công nhận, điều quan trọng nhất là, tôi thể nào kiềm chế cái miệng lại được!

   “Phiêu Phiêu ơi… Phiêu Phiêu à…”

   Mặc cho giọng của La Lợi có nhão nhoét đến mức nào chăng nữa, tôi vẫn hề mở miệng, La Lợi giận lên, giơ ngón tay lên chỉ vào đầu tôi: “Hoàng Phiêu Phiêu, bớt làm bộ làm tịch với tao nhé! Người khác biết, chẳng nhẽ tao mà còn biết mày sao? Những việc như trộm cắp, làm làm gú có phải chưa từng làm bao giờ đâu, bây giờ giả bộ tỏ vẻ lương thiện với tao, với mày nhé, hôm nay mày , ừ thôi thế cũng được, cũng phải ráng mà cho bà đây nghe chưa!”.

   Tôi cố nuốt nuốt nước miếng: “La Lợi…”

   !”.

   “Tao vẫn còn là người con trong trắng…”. Tôi chầm chậm mở miệng, “Trộm cắp… Có lẽ tao từng làm, làm … Tao chưa dám thử mà.”

   Khóe miệng của La Lợi giật giật, hai tay kéo mặt tôi ra: “Mày hay , hay , hay ?”.

   Tôi chỉ còn biết ú ớ kêu trời.

   , được năm ki-lô-gam sô--la Dove, , hôm nay tao xé rách cái mồm này của mày ra luôn, còn nữa, từ hôm nay trở , mỗi ngày ăn cơm với mày ba bữa.”

   Câu cuối cùng quả đúng là vũ khí giết người, khẩu phần ăn của La Lợi giống của mèo như đúc, hơn nữa lại còn hay quản thúc người khác, bản thân nàng ấy uống nước suối cho phép người khác uống nước trái cây, bản thân nàng ấy ăn salad cho phép người khác ăn khoai tây chiên, tóm lại, mỗi lần ăn cơm riêng với nàng ấy đều đau khổ muốn chết được, sau khi về phải ăn thêm hai hộp mì ăn liền với ba cái xúc xích, mới có thể miễn cưỡng bù đắp lại được tổn thất về mặt tinh thần.

   Mặc dù tôi thừa biết nó tuyệt đối đến tìm tôi để ăn ba bữa mỗi ngày, nhưng chỉ cần nó kiên trì ba ngày, tôi cũng như bông hoa tả tơi dưới vùi dập của mưa bão, cho nên sau khi có thêm điều kiện được mười túi khoai tây chiên lớn, tôi kiên quyết vứt bỏ lương tâm của mình, đồng ý với cầu của La Lợi – xem mắt thay nó.

   Thực ra theo tôi thấy, xem mắt là chuyện có gì ghê gớm lắm đâu, bình quân mỗi ngày tôi phải giúp người khác sắp xếp năm lần xem mắt, tập thể cũng có, riêng lẻ cũng có, ở khách sạn năm sao cũng có, ở những sạp hàng bên đường cũng có, thậm chí ở ngay tại trung tâm môi giới của chúng tôi cũng có nữa.

   Việc này chẳng qua cũng chỉ là chàng trai và gặp mặt nhau, những đôi cảm thấy được tiếp xúc với nhau thêm vài lần nữa, những đôi hoàn toàn có cảm giác tiếng “bái bai”. Bình thường, nữ giới tương đối có lợi, trừ phi gặp phải cực phẩm đặc biệt, nếu lần đầu tiên gặp mặt nhau, nam giới luôn là người trả tiền ăn.

   Đối tượng xem mắt của La Lợi lần này là do bố mẹ nó sắp xếp, địa điểm hẹn hò ở quán cà phê, thức ăn ở đó chắc chẳng ngon lành gì đâu, nhưng phong cách của quán đó chắc cũng được. Khoan hãy nhắc đến nhạc lãng mạn, chỉ nhìn vào mấy cái lò sưởi đó thôi, là biết có thể mặc váy siêu ngắn ngồi ở đó rồi, như vậy cũng có gì to tát lắm đâu.

   Nhưng mà La Lợi đồng ý, ngoài việc chê người ta xe, nhà, tiền, sắc ra, điều mấu chốt nhất, vẫn là bởi vì đối tượng này do ba mẹ nó giới thiệu, gia đình La Lợi ở ngay tại thành phố này, nhưng nó và tôi lại giống nhau, đều phải thuê nhà để ở, phải là vì nó muốn tiết kiệm hơn ngàn tệ tiền thuê phòng đó, mà thực là vì bố mẹ nó muốn nó lấy chồng đến mức nửa đêm còn nhảy lên đầu giường hối thúc nó.

   La Lợi muốn tìm người mà nó trong cuộc đời này, nó tin tưởng vào tình vĩ đại ở ngay trong tương lai xa chờ đợi nó, làm cách nào cũng thể mở lòng với những đối tượng được giới thiệu đến để xem mắt được, nếu như đối tượng này do người khác giới thiệu, có lẽ nó gặp mặt chút, nhưng lần xem mắt này do bố mẹ nó sắp đặt, nó rất sợ từ lần gặp này mối liên hệ dây dưa về sau, cho nên, kiểu gì nó cũng chịu . Nhưng mà, nó cũng dám làm trái lời cha mẹ mình hoàn toàn. Mặc dù thường xuyên gào thét, cãi nhau ầm ĩ với cha mẹ mình, nhưng trong lòng, nó vẫn rất ư hiếu thuận với cha mẹ, mỗi tháng đều đưa cho ông bà phần mười lương của mình, điều này đối với nó chuyện dễ dàng gì, nếu biết rằng bình quân mỗi tháng, nó phải tốn hơn hai ngàn tệ cho việc mua sắm mỹ phẩm và quần áo, mà lương mỗi tháng của nó cũng chỉ có năm, sáu ngàn tệ, cái mười phần trăm đó, gần như là bằng nửa tháng tiền ăn của nó rồi.

   vừa phải xem mắt, lại vừa phải được để lại mối dây dưa, cho nên La Lợi liền nghĩ đến tôi. phải là tôi muốn dát vàng lên mặt mình đâu, ngũ quan của tôi thuộc dạng cân đối, nhưng mà cân nặng của tôi chẳng phù hợp với trào lưu gì cả, bộ phố, nếu như phải có sở thích biến thái đặc biệt nào đó, mười người con trai nhìn thấy tôi, ít nhất có chín người rưỡi chẳng có ý đồ gì với tôi rồi, những người muốn tìm hiểu nội tâm của tôi cũng chắc chắn là bị thất vọng, trước mặt người lạ tôi rụt rè ít , cơ bản là cho người khác cảm giác giống hệt như cái khuôn mặt bánh đúc của tôi vậy.

   cần La Lợi tôi cũng biết suy nghĩ của nó, trừ phi Lưu Thụy Căn muốn kết hôn đến mức chỉ cần là giống cái đều gật đầu đồng ý, nếu sau hai tiếng đồng hồ ngồi với tôi, cho dù có đói khát đến mức nào chăng nữa cũng ôm bất kỳ ý đồ nào, sếp lớn trong trung tâm môi giới hôn nhân của chúng tôi, cấp cao nhất của tôi, chị Rose Vu, hàng xóm của dì Ba bà con với bà của dì Tư tôi, sở dĩ đồng ý cho tôi tạm trú trong căn phòng ở trung tâm môi giới hôn nhân, đồng thời ngầm đồng ý cho tôi sử dụng máy tính của trung tâm để lên mạng “nhử mồi” là bởi vì còn có lý do quan trọng khác, đó chính là, những chàng trai sau khi gặp mặt tôi, rồi gặp những được giới thiệu để gặp mặt, họ có được so sánh cực kỳ nét, phát ra những mặt tốt đẹp của các ấy cách sâu sắc, từ đó, vô hình trung đẩy cao tỉ lệ ghép đôi thành công của công ty môi giới hôn nhân chúng tôi.

   nghề phải tận tâm với nghề thôi, mặc dù tôi tán thành lắm với chủ trương của La Lợi, nhưng mà ngày hôm đó, tôi cũng mặc chiếc áo khoác đồng phục size 101 của tôi lên người. Khi tôi đẩy cánh cửa lớn của tiệm cà phê ra, tôi có thể cảm nhận được cách ràng ánh mắt của tất cả mọi người, thậm chí ánh mắt cuối cùng nơi khóe mắt còn ghi lại được hình ảnh cầm máy chụp hình lên chụp trộm tôi, tôi nhè nâng cằm lên chút, để bé đó chụp được khuôn mặt chính diện của tôi. Tôi hề để ý đến việc người khác tung hình tôi lên diễn đàn, lên các trang web, hoặc nơi nào đó để bình luận, nhưng mà tôi thích đường mà được thanh thản, khi tôi mặc áo khoác vào, tôi vẫn được xem là người đường hợp lệ.

   Ánh mắt của tôi quét quanh căn phòng lượt, nhanh chóng phát ra chàng trai đơn thân, từ góc nhìn nghiêng, hình dáng của chàng trông cũng được, nhưng nếu như tôi đúng là đối tượng xem mắt của ta , ta bị giết chết, bởi vì ta ngồi xem điện thoại di động.

   Phụ nữ, bất kể là bà cụ già hay bé , cũng kể là sau bảy mươi tuổi, sau tám mươi tuổi hay là sau chín mươi tuổi, chỉ cần là phụ nữ, đều hy vọng đàn ông để ý đến bản thân mình. Cho dù là ấy đến xem mắt, từ đáy lòng cũng khát vọng có được tình , ít nhất cũng hy vọng người ta để ý đến mình, chú ý đến mình. Đây là tâm lý rất kỳ cục, hai người chưa gặp mặt nhau lần nào, người ta dựa vào cái gì mà chú ý đến mày, để ý đến mày, săn sóc đến mày, quan tâm đến mày? Nhưng cảm giác này vốn dĩ rất kỳ cục mà. Cho nên cảm giác kì cục có phần là do có tâm lý kì cục, điều đó quả chính xác đến nỗi thể nào chính xác hơn được nữa.

   Cho nên nếu như tôi làm cố vấn cho việc gặp mặt, nhất định cho những chàng trai đó, bất kể lúc đó chơi game, hay coi thời , hay là quan tâm đến tình hình quốc gia, lo lắng cho an nguy của thế giới, tóm lại chỉ cần giây phút tiếp theo lên cơn đau tim đến nỗi thể ngẩng đầu, thể quay cổ lại được, thế , vào thời gian sắp đến giờ hẹn hãy ngẩng mặt lên nhìn ra phía cửa, điều đó làm cho người con chờ đợi có cảm giác được coi trọng, đương nhiên nếu như còn có thể giả vờ, hãy giả vờ cảm thấy trước mắt sáng rực lên cách tự nhiên, rồi tỏ ra ngẩn ngơ chút, những biểu này càng có thể tạo ra những hiệu quả kỳ diệu đầy bất ngờ.

   “Xin hỏi, là Lưu Thụy Căn phải ?”. Tôi nhấc đôi giày cao gót gót , lộp cà lộp cộp đến trước cái bàn kia, ta ngẩng đầu lên, thần sắc trong phút giây bỗng nhiên cứng đờ, tôi nở nụ cười, “Tôi là La Lợi.”

   Lưu Thụy Căn chớp chớp mắt, có chút chần chừ, nhưng cuối cùng cũng đứng dậy: “ La, mời ngồi.”

   Tôi cởi áo khoác ra vào phía bên trong, nhưng khi qua cái bàn, váy của tôi vướng vào góc bàn, chiếc váy mini juyp màu hồng của tôi vướng mặt bàn màu nâu, cảm giác lúc đó tuyệt đối rực rỡ như màu sắc chiếc váy tôi mặc vậy. Tôi thề việc này tôi hề cố ý, nhưng mà tôi nghĩ La Lợi càng có thể yên tâm hơn rồi, chàng trai này đảm bảo bao giờ có thể ôm ấp mối ảo tưởng nào về nó nữa.

   La ăn cơm chưa vậy?”.

   “Chưa ăn.”

   “Cần ăn chút gì đó ?”.

   Lúc này, người phục vụ của quán cà phê cầm thực đơn đưa sang đây rồi, Lưu Thụy Căn đưa thực đơn cho tôi chọn, tôi vừa giở thực đơn, vừa cảm thấy trong lòng cứ rối tinh lên. Mặc dù chưa đánh giá được cách kĩ càng, nhưng tướng mạo tổng thể của Lưu Thụy Căn tôi cũng biết được rồi, nhìn bề ngoài, đây là người thà. Khuôn mặt vuông vức, tóc cắt húi cua, trông có vẻ rất nhanh nhẹn, thần thái toát lên vẻ khoan dung. Điểm này ở trung tâm môi giới của chúng tôi, có thể xác định là đối tượng tốt cho việc xem mắt, đối với những người này, tôi thường phải nương tay cho người ta. Nhưng mà tôi nhận phi vụ làm ăn này với La Lợi, nếu như hoàn thành nhiệm vụ, con tiểu tinh kia chừng ăn thịt tôi luôn cũng nên. Mặc dù tôi cảm thấy bản thân mình bị trượt ngay từ vòng loại đầu tiên trong mắt người ta từ lúc nãy, nhưng mà… Nhưng mà biết đâu lại có “nhỡ khi” sao nhỉ?

   Nhỡ khi người ta thích kiểu người mập mạp sao?

   Nhỡ khi người ta cảm thấy tôi đáng sao?

   Nhỡ khi người ta thích bộ đồng phục nghề nghiệp lòe loẹt của tôi, và cảm thấy nó có phong cách riêng sao?

   … Được rồi, lòng, là tôi đói lắm rồi.

   “Thế tôi… ăn cơm sườn vậy.”

   “Chỉ chọn suất cơm sườn thôi à?”.

   “Thế , hay là… lấy thêm hai cái bánh trứng?”.

   Lưu Thụy Căn gật gật đầu: “Còn cần gì nữa ?”.

   Tôi liếm liếm môi, do dự mở miệng: “Nghe cánh gà nướng ở đây rất ngon.”

   “Vậy lấy thêm hai cái nhé?”.

   Trong tích tắc, cái thứ gọi là cảm giác tội lỗi chiếm cứ toàn bộ trái tim tôi, có điều tôi vẫn giữ nguyên sắc mặt hề thay đổi chút nào, tôi đồng ý với La Lợi, làm phải làm cho tốt, làm cho đến nơi đến chốn, làm cho đẹp mắt, dù sao việc cũng đến nước này rồi, tôi cần quái gì phải giữ gìn hình tượng nữa?

   Tôi gật gật đầu, trả lại thực đơn.

   cần chọn nước uống à?”.

   “Cho trà sữa vậy.”

   Thức ăn trong quán cà phê có đặc điểm, thức ăn có ngon hay biết, nhưng mà đĩa đựng thức ăn luôn rất đẹp, mọi thứ ăn kèm theo cũng luôn rất đầy đủ. Phần cơm sườn của tôi, ngoài sườn và cơm ra còn có thêm rau cải bẹ xanh, trứng hấp hành và canh gà ác, còn có bánh trứng, trà sữa, ngoài ra còn có tô mì thịt bò của người ta, bày nguyên bàn toàn thức ăn.

   Thức ăn vừa lên, tôi liền cắm cúi làm việc cật lực, mấy lần Lưu Thụy Căn định thăm dò để chuyện, nhưng tôi đều ừ ừ à à cho qua chuyện. Tôi hề cố ý nhá, mà là bản thân tôi hơi bị khùng khùng, dùng lời của La Lợi là thần kinh được ổn định.

   Khi tôi hứng chí, miệng tôi có thể như thác nước tuôn trào, có thể phê bình về quốc gia đại , từ việc hoàng đế đúc đỉnh đồng cho đến những bộ phim sex của Nhật Bản. Nhưng mà khi tôi có hứng, cho dù núi Thái Sơn có sập xuống ngay trước mặt, tôi cũng há miệng.

   Mà phần nhiều thời gian, tôi đều có hứng, đặc biệt là những khi đối mặt với những người lạ, lại phải là đối tượng gặp gỡ cho công việc. Cho dù là đối với những lời của người ta, tôi có rất nhiều cảm xúc, cũng suy nghĩ rất nhiều, nhưng mà tôi vẫn ngồi đó, người cứng đơ giống khúc gỗ, hề lời.

   Sau mấy lần thăm dò, Lưu Thụy Căn cũng biết chấp nhận ít của tôi, bắt đầu chăm chú xử lý suất ăn của mình, đồng thời, lại tiếp tục nghịch chiếc điện thoại di động của . Nửa tiếng sau, chúng tôi gần như là ăn xong suất cơm của mình cùng lúc với nhau, tôi ngồi thêm mười phút, chuẩn bị cáo từ, Lưu Thụy Căn đột nhiên lên tiếng: “Có thể cho tôi số điện thoại của được ?”.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   #339966']Chương 2
   #ff9900']Type: Vân


   “Mày cho luôn à?”.

   Tôi trầm mặc.

   “Mày cho à?”.

   Tôi tiếp tục im lặng, La Lợi nhào đến banh miệng tôi ra: “Hoàng Phiêu Phiêu, mày muốn chết phải , muốn chết phải hả!”.

   Tôi khẽ giật giật khóe miệng: “Tao đưa cho ấy số điện thoại của tao mà.”

   Tay của La Lợi thả lỏng ra ngay lập tức, nó lùi lại mấy bước, nhìn tôi với thái độ cợt nhả: “Sao thế, để ý đến người đó rồi à?”.

   Tôi than thở: “Tao ăn của ta suất cơm, hai cái cánh gà, hai cái bánh trứng và uống ly trà sữa mà.”

   “Ủa, có là mày chọn khoai tây chiên ?”. Khuôn mặt của La Lợi nét kinh ngạc, “Đây phải là tác phong của mày à nha.”

   “Cảm ơn mày nhắc nhở, lần sau tao nhớ gọi.”

   “Cái này cần nhớ đâu, mày cai được món khoai tây chiên, chừng có thể giảm được hai cân thịt, quên mất! Suýt nữa bị mày đánh trống lảng sang chuyện khác, , rốt cuộc tại sao mày lại cho ta số điện thoại?”.

   “Số điện thoại của tao được dùng công khai mà.”

   “Cái gì?”.

   “Làm bà mai mang số hiệu 03 của trung tâm môi giới hôn nhân Hữu Duyên Thiên Lý Tương Ngộ, số điện thoại của tao có thể tìm thấy các trang mạng sina, QQ, 163, renren, douban, tieba.baidu và cả diễn đàn của trung tâm môi giới của bọn tao, status QQ của tao cũng ghi số điện thoại sáng rực rỡ đó mà.”

   “Chỉ vì điều này mà mày đưa số điện thoại cho ta?”.

   Tôi lại trầm mặc thêm lần nữa.

   La Lợi tự vỗ vỗ vào đầu mình: “Dù sao tao cũng mặc kệ, việc này mày phải phụ trách xử lý. Nhưng mà nếu có để lại di chứng gì về sau, tao xé xác mày ra luôn.”

   Tôi đờ đẫn nhìn nó, trong lòng giơ lên dấu tay ra hiệu chiến thắng. Lần nữa, La Lợi bị tôi đánh trống lảng sang hướng khác. Đúng thế, số điện thoại của tôi có giá trị, chỉ cần có người lấy, tôi liền lấy tấm danh thiếp từ trong hộp đựng danh thiếp ra với thái độ niềm nở, cúi nửa người eo về phía trước, đồng thời nâng số cơ thịt quanh đôi mắt tròn tròn có xu hướng xệ xuống khuôn mặt lên, cuối cùng mới lộ ra nụ cười với hàm răng mà mỗi hai tháng lần phải ngậm giấm để làm trắng, bằng giọng điệu nịnh nọt, lấy lòng, ton hót: “Sau này hãy thường xuyên liên hệ, có nhu cầu hay có nhu cầu cũng đều có thể tìm tôi đấy nhá, Hữu Duyên Thiên Lý Tương Ngộ của chúng tôi nằm ở đường Trung Sơn, tầng mười hai trong tòa nhà Phượng Hoàng, ra khỏi thang máy, /chị thẳng đến hết hành lang, rẽ phải, chính là cánh cửa đầu tiên đó nha!”.

   Mặc dù người đến tìm tôi hề nhiều, mặc dù đa số mọi người sau khi nhận lấy danh thiếp của tôi đều tiện tay vứt , nhưng mà tôi vẫn tiếp tục làm như thế.

   Cái gì, tôi có tướng nô bộc á?

   Mẹ kiếp!

   Chị đây làm công việc như vậy đó, lừa bịp được thành viên có tiền phần trăm, có phần trăm có phần trăm có phần trăm!

   Mẹ kiếp!

   Chị đây mặc dù mỗi tháng chỉ phải nộp tượng trưng hai trăm tệ tiền thuê phòng làm việc ở công ty, nhưng mà chị đây vẫn phải mặc, phải tắm rửa, phải ăn uống, phải ăn khoai tây chiên mà!

   Mẹ kiếp!

   Chị đây cúi mình nịnh nọt lấy lòng làm sao mà dụ dỗ được khách mới, dụ dỗ được khách mới chị đây sống bằng cái gì? chút lương cơ bản ấy hả? Hay là cái số vốn mà chị đây cứ mua vào cái gì là cái đó rớt giá ấy hả? Hay là cái số cổ phiếu mà chọn cái nào là xanh cái đó hả? Vào cái thời đại mà căn phòng này bán được những hơn ba vạn tệ, chị đây vì giải quyết vấn đề hôn nhân cho phần lớn các chàng trai ế vợ ế chồng, tiện thể kiếm chác chút tiền mà thôi, đó chẳng qua cũng chỉ là tỏa ra ánh hào quang thiêng liêng mà thôi!

   Ôi, xa chủ đề quá rồi, tóm lại, số điện thoại của tôi hề đáng giá, mức độ rớt giá của nó rất giống với mấy tờ quảng cáo được dán cột điện, nhưng mà cho dù đáng giá như thế nào chăng nữa tôi cũng có thể đưa cho người ta. Nhưng mà tôi cho rồi, điều này là vì sao đây.

   Ừm, thực ra bản thân tôi cũng có cái nghi hoặc về vấn đề này.

   Có điều đưa cũng đưa rồi, cũng chẳng phải việc gì to tát cho lắm, muốn biết tôi làm nghề gì à? Bà mai! Bà mai chỉ biết vun vào cho người khác, cũng chắc chắn biết được làm cách nào để chia rẽ người khác. Cần phải biết rằng công việc của chúng tôi chỉ phụ trách nghiên cứu cân nặng, chiều cao, gia thế, học lực của các chàng trai , sau đó tìm cho họ cái nồi hoặc cái vung tương đương như thế, chúng tôi còn phải lắng nghe khách hàng kể lể về quá trình lịch sử, tâm về quá khứ. Trong những câu chuyện ràng và sâu sắc đó, chúng tôi luôn biết được các kiêng kị điều gì, và… các chàng trai thích cái gì.

   Tôi đúng là biết đầu óc của Lưu Thụy Căn bị chuột rút ở đâu, cho dù là ta thích kiểu phụ nữ tròn trịa mập mạp của đời Đường chăng nữa, nhưng mà cần phải biết rằng lúc đó tôi mặc bộ áo vest nghề nghiệp của tôi. Ồ, đừng nhầm lẫn bộ áo vest nghề nghiệp của tôi với những bộ áo vest có chất liệu vải cao cấp với đường cắt may tinh tế vừa vặn cho các làm việc trong mấy công ty ở những tòa nhà cao tầng kia, khi bước trông họ tha thướt như những cành liễu đu đưa trong gió xuân, họ đứng ở đó là có thể liên tưởng ngay đến những bộ áo vest theo phong cách OL [1] .

   Bộ áo vest đó của tôi, được may bằng vải nỉ màu đỏ đậm, hơn nữa khi may tôi cố ý bóp vào thêm vài xăng-ti-mét. Mọi người đều biết, nếu như dáng người đẹp, khi may bóp vào chút càng làm tôn dáng của người mặc hơn, nhưng mà dáng người có cái eo giống thùng nước, bụng mỡ lại dày như tôi đây, mặc bộ quần áo như thế lên người, đúng là quá bi kịch.

   Hơn nữa tôi còn phối với bộ tất màu nâu, và cái áo khoác màu đỏ tím, những đồ này phối với nhau, ràng là ra bộ trà kỷ, nếu , tại sao bé ở trong quán cà phê đó lại phải chụp trộm tôi? Nếu làm sao mà nó có thể trở thành bộ vest nghề nghiệp của tôi được?

   Nếu như như vậy, làm sao có thể làm nền cho cao quý, đằm thắm, dịu dàng, rộng lượng của các đến trung tâm chúng tôi nhờ mai mối, nếu như vậy, làm sao có thể thu hút lượng người click chuột diễn đàn của baidu được?

   Cho nên với kiểu ăn mặc như vậy, với hình tượng như thế, tên Lưu Thụy Căn đó, lại xin số điện thoại của ta, còn muốn gặp mặt ta lần thứ hai. , , ta rốt cuộc là bị mù màu, hay là bị đói khát đến mức độ này rồi cơ chứ!

   Thôi được rồi, những điều này có là cái gì đâu, lần gặp mặt thứ hai phải , tôi nhất định cho lần thứ hai này thất truyền luôn! Tôi cứ dự tính như thế, nhưng mà điện thoại của Lưu Thụy Căn phải là đến hẹn lại lên như tôi tưởng, ngày thứ hai gọi, ngày thứ ba thấy, ngày thứ tư, ngày thứ năm, ngày thứ sáu, ngày thứ bảy, ngày thứ tám đều động tĩnh. Khi tôi thở phào nhõm trong lòng, đồng thời lúc đó trong lòng cũng trào dâng chút phẫn nộ, mẹ kiếp, muốn hẹn hò với chị đây còn xin điện thoại làm quái gì, làm La Lợi bớt lại năm gói khoai tây chiên của ta, hay lắm sao, hay lắm sao, hay lắm sao?!

   có điện thoại của Lưu Thụy Căn, nhưng mà hề ảnh hưởng đến việc phải thôi tiếp tục xem mắt… Được rồi, cách chính xác là xem mắt với người khác. Trong phần nhiều các tình huống, chúng tôi đều có chủ trương để các chàng và các nàng tự do gặp gỡ. điều kiện của chàng cho nàng nghe, rồi lại điều kiện của nàng cho chàng nghe, nếu như hai bên đều chấp nhận, cho hai người số điện thoại, hoặc là để cho họ tự tiến hành gặp gỡ hoặc là giúp họ tìm địa điểm hẹn hò nào đó. Có điều, cũng có số người cực kỳ hay thẹn thùng hoặc là vì có vấn đề về tâm lý gì đó, muốn cứ thế gặp người ta, thế dưới cầu của họ, chúng tôi… Đương nhiên, điều chủ yếu nhất cũng chính là tôi, cùng với họ. Điều này có nghĩa là tôi có tài cán chi cho lắm, mà là trong trung tâm môi giới hôn nhân tìm được người nào nữa.

   Mặc dù văn phòng của chúng tôi có diện tích ba mươi mét vuông ở ngay miếng đất phồn hoa tại trung tâm thành phố, mặc dù cái văn phòng này là căn phòng với đầy đủ nhà vệ sinh, phòng khách, nhưng mà toàn bộ nhân viên của trung tâm môi giới hôn nhân Hữu Duyên Thiên Lý Tương Ngộ của chúng tôi cộng lại cũng chỉ có ba người mà thôi.

   Người thứ nhất, đương nhiên là chị Rose Vu, Boss to nhất của chúng tôi, nhắc đến chị Rose Vu, đó cũng là quá khứ huy hoàng, theo tình báo có được từ bà họ của dì Tư tôi. chị Vu ngày đó cũng là người phụ nữ bình thường, giúp chồng dạy con, giặt giũ cơm nước đủ cả, cho rằng việc hầu hạ ông xã là chức trách của mình, lấy việc dạy dỗ con cái làm mơ ước suốt cuộc đời mình, làm cách cực kỳ tận tụy, làm hết sức mình, nhưng cũng chính là bởi vì chị quá cố gắng, quá vất vả làm cho người chồng được hầu hạ đó quá rảnh rỗi, thế là người đó ăn no rửng mỡ, bắt đầu cặp kè với người khác ở bên ngoài.

   Chị Vu đầu tiên là cảm thấy tương lai mịt mờ, rồi khóc lóc, sau đó là níu kéo, là chửi bới, tóm lại, thủ đoạn nào cũng đều lôi ra dùng hết cả rồi, người đàn ông kia vẫn cứ thích gì làm nấy. Mới đầu vẫn còn biết kiềm chế chút, sau này quả là chẳng thèm băn khoăn gì nữa, thậm chí phát triển đến mức đưa người phụ nữ đó về nhà luôn. Nguyên nhân cũng rất đơn giản, ta cứ cho là chị Vu làm ầm lên như thế nào chăng nữa, rồi cũng có làm gì được nhau đâu?

   Đúng vậy, có làm gì được nhau đâu?

   Chị Vu có công ăn việc làm, ngày xưa còn làm việc cho doanh nghiệp dở sống dở chết, sau đó doanh nghiệp kia giải thể, hơn nữa chồng cũng kiếm được nhiều tiền, nên chị yên tâm ở nhà làm người phụ nữ của gia đình. đồng cắc cũng phải xin của chồng, bây giờ rơi vào tình cảnh này, chị còn có thể làm gì được đây?

   Vào lúc đó, chị Vu cũng gần bốn mươi tuổi rồi, học lực của bản thân vốn khá, ngoại hình sắc đẹp cũng rời xa chị lâu rồi, chị lại xa rời môi trường làm việc lâu như thế, cho dù là có lao ra ngoài xã hội tìm việc, có thể tìm được công việc gì đây? Mà ly hôn, làm sao chị dám?

   Nhưng chị Vu cuối cùng vẫn ly hôn, sau đó mới có trung tâm môi giới hôn nhân này. Mặc dù trung tâm môi giới hôn nhân này nhìn đẹp đẽ gì cho lắm, nhân viên cũng chẳng có mấy người, nhưng mà theo tôi tương đối tuyệt vời lắm rồi, ít nhất chị Vu có thể dựa vào cái này để phải lo lắng chuyện cơm áo gạo tiền hàng ngày, còn có thêm vài vạn để trả tiền thuê văn phòng này nữa.

   Người thứ hai, đó là dì Vương, tiền bối của tôi. Trong vấn đề trai dựng vợ gả chồng, dì Vương có kinh nghiệm rất phong phú. Nghe rằng, từ ngày dì còn là bắt đầu làm mai làm mối cho người ta rồi, theo cách trong câu chuyện truyền thuyết nào đó, sau này dì ấy lớn tuổi về Tây phương, chắc chắn dì được làm bà mai hàng đầu dưới trướng của ông Tơ bà Nguyệt.

   Hai vị này, nhiệm vụ chủ yếu của dì Vương là sớm chiều cứ dạo trong công viên, nghe những dì chú bác về những câu chuyện của những con , những đứa con trai còn ế ẩm trong nhà, tìm đúng cơ hội, xác nhận chính xác mục tiêu, nhanh mồm nhanh miệng giới thiệu luôn về trung tâm môi giới hôn nhân của chúng tôi, dì Vương có sở trường giới thiệu trước rồi mới thu tiền. Cảm thấy trung tâm môi giới của chúng tôi đáng tin cậy ư? sao cả, hãy đến thử lần trước , giới thiệu cho bạn người, hai người ba người bốn người, chưa kể đến việc ai ai cũng là tinh phẩm, nhưng mà luôn là như vậy, cho dù đúng với gu của bạn, cũng luôn rất chính qui, nghiêm túc. Nếu như ngay từ lúc ban đầu bạn có thể trụ vững, nhưng giới thiệu nhiều người vào, chẳng nhẽ bạn còn chịu bỏ tiền ra? Cái gì, liên hệ nữa ư? sao cả, chúng tôi có số điện thoại của bạn, chúng tôi tiến hành liên hệ hàng ngày, thăm viếng hàng giờ hàng phút.

   tóm lại, dì Vương kéo về được cho trung tâm môi giới hôn nhân bao nhiêu khách hàng tôi biết, nhưng mà điều tôi có thể khẳng định là, số tiền dì Vương được trả cho công việc này nhiều hơn so với lương hưu của dì ấy, đương nhiên, cũng nhiều hơn cả lương của tôi, hai phần lương cộng lại, biết là còn ưu tú hơn bao nhiêu công sở, nhân viên văn phòng, cho nên ba con và hai cậu con trai của dì cứ gọi là cực kỳ hiếu thuận với dì!

   Còn chị Vu chủ yếu phụ trách những khách hàng hải ngoại, tôi cũng biết là nguồn khách hàng của chị từ đâu ra, mối quan hệ ở đâu tới, học được “điểu ngữ” ở đâu, tóm lại, trung tâm môi giới hôn nhân của chúng tôi, mỗi tháng luôn có thể có được hai mối quan hệ quốc tế, giới thiệu Ngưu Lang Chức Nữ ở hai đất nước xa xôi cho gặp mặt nhau, có lẽ là chắc chắn đôi nào gặp nhau cũng có thể thành cặp thành đôi, nhưng mà tôi thấy có bảy trường hợp thành đôi rồi. Mà thị trường nay, giá khởi điểm của hôn nhân xuyên biên giới là ba vạn, cho nên, mặc dù lượng công việc chị Vu làm rất ít, nhưng trong trung tâm môi giới hôn nhân Hữu Duyên Thiên Lí Tương Ngộ của chúng tôi, tuyệt đối là bộ phận quan trọng nhất.

   Cho dù là cấp hay tiền bối đều là người có tài như thế, những việc còn lại như ghi chép hồ sơ, theo dõi trang web, cập nhật những tin tức mới nhất, những việc lặt vặt đương nhiên đều thuộc về tôi, cái việc cùng với người ta đến xem mắt vốn là sở trường của tôi, đương nhiên là càng phải phát huy.

   Lần này tôi phải cùng với tên Đặng Linh Linh, rằng, lần đầu tiên khi tôi gặp Đặng Linh Linh, tôi cực kỳ ngạc nhiên, phải là về vấn đề khuôn mặt rất xinh đẹp của , hay là vấn đề đẹp bằng Băng Băng nào đó, hay là vấn đề ưu tú bằng Băng Băng nào đó, mà là… như thế này tại sao lại phải xem mắt?

   Đặng Linh Linh phải là tuyệt sắc giai nhân, nhưng mà cũng là tiêu chuẩn. Mắt phượng, mũi cao, eo thon, chân đẹp, khuôn mặt toát lên vẻ đẹp thông minh, là bằng tuổi tôi, nhưng mà nhìn có vẻ như là trẻ hơn tôi ba tuổi. Hơn nữa này cực kỳ giỏi giang, mức lương bình quân của thành phố này là ba bốn ngàn tệ, mình thu nhập của ấy thôi là bảy tám ngàn rồi, ngoài ra còn đứng tên hai căn hộ, căn hộ phòng ngủ ở, căn hộ mặt tiền cho thuê mỗi tháng được ba ngàn, hai căn hộ này đều do ấy mua được! Về tính cách, mặc dù phải là dịu dàng uyển chuyển, nhưng mà rất có giáo dục, tuyệt đối phải loại người vô lý, thích gì làm nấy, bất kể đúng sai.

   như vậy còn cần xem m, thực làm cho tôi thể nào hiểu nổi, có điều sau này tôi cũng biết được. này mặc dù có nhiều điểm tốt, nhưng mà thực sống quá khép kín. Người khác khép kín là sau khi làm về, còn này làm cũng khép kín, làm công việc giống với Cố Tiểu Bạch [1] , có người bạn nào luôn biết chọc người khác cười như La Chí Tường [2] , này có thể nhốt mình ở trong nhà cả tuần cần xuống dưới lầu.

   gặp gỡ người nào, đừng ấy đẹp hơn tiêu chuẩn, cho dù ấy có Băng Băng nào đó chăng nữa, chừng cũng bị ế .

   Đặng Linh Linh là khách hàng do dì Vương phát ra, có điều vẫn chưa được tính là hội viên của chúng tôi, chính xác là hoàn toàn bị tôi ép ra ứng phó, bởi vì mỗi ngày đều bị tôi gọi điện thoại ngày ba lần đến quấy nhiễu, mặc dù , tôi cũng biết được ấy nghĩ gì – Chị, em chịu thua rồi, em ra ngoài tắm nắng với chị vậy.

   Phát giác ra sau này ta quân cờ lớn rất tốt cho chúng tôi, lần đầu tiên gặp mặt, tôi cũng cực kỳ thận trọng, chọn cho chàng trai có bố mẹ là công chức, gia đình có khu biệt thự. Đương nhiên, chàng trai này ngoại hình cũng đẹp là mấy, theo hiểu biết của tôi, Đặng Linh Linh hề để ý đến dung mạo của người ta.

   “Đàn ông, cần phải đẹp trai cho lắm, mấu chốt là có trách nhiệm, nhân phẩm và có tài cán gì hay .”

   Phải  rằng, Đặng Linh Linh là sống khép kín, nhưng mà khép kín cách ràng, rành mạch.

   Tôi và Đặng Linh Linh hẹn gặp nhau ở dưới biểu tượng ở trung tâm thành phố, sau đó bộ đến quán bò bít tết ở bên cạnh đó. đường , tôi với chút về tình hình của phía đằng trai: “ ta muốn ra nước ngoài, trước mắt dạy tiếng cho lớp ở trung tâm đào tạo, em cũng bài xích việc ra nước ngoài phải ?”.

   “Ừm.”

   “Thế lát nữa hai người có thể chuyện nhiều với nhau rồi.”

   Đặng Linh Linh gật gật đầu, có chút ngại ngùng : “Đúng rồi, ta tên gì?”.

   “Trương Tường, Trương mà ghép từ hai chữ ‘Cung’ và ‘Trưởng’, còn Tường ở trong từ ‘phi tường’ đó.”

   Tôi và Trương Tường gặp nhau rồi, cho nên chẳng mất bao nhiêu thời gian là có thể tìm thấy ta, ta nhìn thấy chúng tôi liền lập tức đứng dậy, còn tôi vừa nhìn thấy ta thầm kêu khổ ở trong lòng. Trương Tường mình cao mét bảy mươi ba, xét thấy ta cao hơn tôi, tôi cũng chưa bao giờ để ý kĩ, nhưng giờ đây, Đặng Linh Linh bên cạnh tôi đây thực cao mét sáu mươi chín đó! Mặc dù chỉ chênh lệch nhau chút thôi, nhưng mà tại sao tôi cứ thấy Đặng Linh Linh có khí thế hơn ta cơ chứ?

   “Đàn ông cao ngầm, đàn ông cao ngầm, đàn ông cao ngầm…”. Tôi vừa lẩm bẩm như vậy, vừa đưa Đặng Linh Linh qua bên đó, sau đó giới thiệu hai người cho nhau, Trương Tường đưa danh thiếp qua, xem ra có vẻ giống danh thiếp lắm, tôi liếc mắt nhìn qua, liền nhìn thấy dòng chữ tiếng , hình như là câu ngắn ngắn gì đó.

   hổ danh là giáo viên tiếng , tôi đọc hiểu gì cả.” Đặng Linh Linh mở miệng .

   Trương Tường nở nụ cười, để lộ ra mắc cài niềng răng, thành mà tự hào cất tiếng : “Trước đây tôi đều làm ở Quảng Châu, tiền lương hàng tháng là sáu ngàn.”

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   #339966']Chương 3
   #ff9900'] Type: Vân


   “Mẹ kiếp cái sáu ngàn! Mẹ kiếp cái sáu ngàn! Mẹ kiếp cái sáu ngàn ngàn!!”.

   Sau khi Trương Tường ra như thế, trong lòng tôi giống như có hàng vạn con ngựa cỏ phi bãi sa mạc, làm cuộn lên từng làn bụi che hết cả đất trời, hàng ngàn hạt bụi sau khi bay múa điên cuồng trung, hợp lại thành hai chữ to đùng sáng lấp lánh: “Ngốc nghếch!”.

   Đúng vậy, lương cơ bản của chị đây vượt quá hai ngàn năm trăm; đúng vậy, cho đến thời điểm tại, chị đây ngoài việc có tháng thành công khi hướng dẫn lung tung cho người mang số hiệu 172 đến cho nữ người mẫu nổi tiếng rồi được sáu ngàn hoa hồng ra có lúc nào kiếm được số tiền như thế nữa; đúng thế, cái điều mà nay chị đây vô cùng khát vọng là có được thêm lần huy hoàng như thế nữa; đúng vậy, sáu ngàn thực ra cũng có thể được xem là ít rồi…

   Nhưng mà vào những giây phút này đây, tôi vẫn cách nào che đậy được nỗi khinh bỉ ở trong lòng, mẹ kiếp cái sáu ngàn, làm ở Quảng Châu mà kiếm được sáu ngàn là cái thá gì, người ta kiếm được sáu vạn đầy rẫy ra đấy, lấy cái sáu ngàn ra khoe khoang với mấy người biết gì về tình hình xã hội hả?

   Được rồi, những thiếu nữ bình thường chừng cũng bị lòe bịp , nhưng mà người ngồi đối điện với đấy, có thể kiếm được số tiền ấy cách nhàng thư thả đó! Được rồi, điều này thực được biết trước, nhưng cho dù là biết trước chăng nữa, cũng cần phải vừa mới gặp mặt vội vàng khoe khoang như thế chứ!

   Quả nhiên, Đặng Linh Linh : “Sáu ngàn, ở Quảng Châu…”

   Đặng Linh Linh đúng là người hiền hậu, trong lòng mặc dù tràn ngập cảm giác khinh bỉ nhưng biểu ra ngoài, chỉ là ngữ khí có chút ngập ngừng, Trương Tường kể ra cũng ngốc hết cỡ, lập tức , “Bình thường, cũng chỉ là bình thường.”

   Đặng Linh Linh gật gật đầu, Trương Tường hình như cảm thấy rất bất mãn vì cái sáu ngàn của mình lại làm cho hai chúng tôi ngạc nhiên, lại tiếp: “Nhưng mà công ty bao ăn ở cho tôi mà, sáu ngàn là lương cơ bản của tôi.”

   Bụp bụp bụp!

   Tôi chỉ cảm nhận được rằng cái mặt nạ mặt mình đều vỡ tan tành, ho lên tiếng, vội vàng giơ tay vẫy người phục vụ: “Chúng ta chọn món , món bánh trứng của nhà hàng này rất ngon, bánh sủi cảo nhân tôm cũng ngon, tôi ăn cơm rồi, chỉ ăn chút bánh sủi cảo tôm là được rồi, Linh Linh, em muốn ăn cái gì?”.

   Tôi có thể cảm thấy được Trương Tường cực kỳ vừa lòng đối với Đặng Linh Linh, cho nên cũng sợ phải móc hầu bao ra, hơn nữa tôi cần phải bồi thường mất mát tinh thần do cái sáu ngàn kia! Đặng Linh Linh có chút do dự, vì tôi hỏi tới tấp mới trả lời: “Vậy cho tôi phần bò bít tết sốt tiêu đen .”

   Sau khi chọn thức ăn, bánh trứng được bưng lên, tôi ăn cái, sau đó liền kiếm cớ rút lui. Vừa mới ra khỏi nhà hàng, tôi bỗng cảm thấy run cầm cập, ngày hôm kia mới mưa, nhiệt độ lạnh sớm hơn mọi năm, điều làm tôi căm hận chính là, trong ba tháng tiếp theo, thời tiết chỉ là càng ngày càng lạnh hơn mà thôi!

   Tôi thở ra cái, làn hơi trắng bay ra, mẹ kiếp, chị đây mặc dù thuộc tạng người hơi béo tí, nhưng mà chị đây cũng sợ lạnh lắm!

   Tôi cuộn chặt cái áo người lại, trong lúc tôi suy nghĩ rốt cuộc nên ăn uống cách khỏe mạnh chút như mì sợi, hay là thoải mái ăn KFC lần điện thoại đổ chuông, tôi móc điện thoại ra, khỏi sững sờ, màn hình điện thoại sáng rực là ba chữ: Lưu Thụy Căn!

   Mẹ kiếp, ta lại gọi điện thoại vào đúng lúc này.

   Có chút do dự, nhưng mà tôi cũng bắt máy: “Xin chào!”.

   “Xin chào, là La Lợi phải ?”.

   “Đúng rồi”.

   Mặc dù chuẩn bị sẵn tâm lý, nhưng câu trả lời của tôi vẫn có chút sống sượng, cũng may người ta hình như còn căng thẳng hơn cả tôi, im lặng lúc mới : “Cái đó… tôi là Lưu Thụy Căn.”

   “Ờ.”

   “Em có rảnh ?”.

   “Bây giờ?”.

   “À, biết là quá đường đột, nhưng, nhưng… cái đó, ừm, đúng là bây giờ, có điều có thời gian cũng chẳng sao cả, , …”

   Có lẽ là giọng điệu của tôi quá sức kinh ngạc, ta nhất thời hoảng lên, năng lộn xộn lúc lâu, tôi bỗng cảm thấy có chút nỡ. sau này tôi hồi tưởng lại khoảng thời gian này, từng chửi mình hàng ngàn lần, mẹ kiếp phụ nữ cứ hay mềm lòng!

   sao đâu, bây giờ em có thời gian mà.”

   “À, có thời gian hả? có thời gian tốt rồi, thế, thế chúng ta cùng nhau ăn cơm ?”.

   “Được thôi, ăn ở chỗ nào đây?”.

   quán ăn ở gần đây, tôi đồng ý, sau khi tắt điện thoại tôi liền hối hận. Tất cả mọi người quen biết với Hoàng Phiêu Phiêu tôi đây, đều biết rằng, con người tôi đây có tính hay huyên thuyên, tham ăn, có việc gì cần tôi giúp đỡ, cứ lấy thức ăn ra dụ, đại đa số đều có thể đạt được mục đích.

   Lương của tôi cao, con người ta ai cũng có tính keo kiệt, việc vui vẻ nhất đó chính là ăn cơm phải trả tiền, đây cũng là trong những nguyên nhân tại sao mỗi ngày tôi đều xem mắt với người khác mà hề có lấy tiếng oán thán, ngoài công việc ra còn có thể kiếm chác được mấy món quà vặt, tại sao vui vẻ mà làm cơ chứ?

   Năm nay những bữa cơm cũng phải đắt lắm, phần nhiều đều vượt quá trăm tệ, trong lòng tôi mang nhiều cảm giác tội lỗi lắm, người ta chắc cũng chút tiền này mà đuổi theo giết tôi. Cho nên tất cả mọi trường hợp có thể ăn là tôi ăn ngay, có thể uống là tôi uống ngay, có thể lợi dụng là tôi lợi dụng ngay.

   Tôi biết tính khí của mình làm người khác vui, so với cái cao quý, nho nhã, đẹp kiểu thông minh, dịu dàng đúng là như Bắc cực với Nam cực, nhưng mà cả cuộc đời này tôi chưa từng nghĩ rằng lấy ai cả, cũng chưa từng nghĩ lấy lòng người đàn ông nào hết. Về những ánh mắt của người đời, ha ha ha, Hoàng Phiêu Phiêu tôi là người phàm tục, ăn đủ loại ngũ cốc rồi sau đó đại tiểu tiện, dành dụm lương của hai mươi năm làm mới đủ mua căn hộ, cho nên thích lợi dụng, hay bắt nạt người yếu, nhưng lại sợ kẻ mạnh, chẳng lẽ như thế lại xứng đáng có được trái tim như bông sen trắng tinh khiết sao?

   Cái gì, tôi mà có tố chất á?

   Hơ, những lời này được lung tung đâu đấy!

   Tôi, thứ nhất khạc nhổ bừa bãi, thứ hai vứt rác lung tung, xe buýt luôn nhường chỗ cho phụ nữ mang thai và người già, tìm người khác nhờ giúp đỡ đều biết thưa gửi, ngồi xe taxi đến nơi cần đến nhất định phải tiếng cảm ơn, tôi như vậy phải là để tự khen tôi có tố chất quá đỗi, mà là tôi và bạn, và ấy, và người A người B người C nào đó đường khác biệt nào về bản chất.

   Tôi là người bình thường, là người A người B người C người D nào đó mà đạo đức được cao thượng cho lắm, bản tính cũng mấy thuần khiết cho lắm.

   Lại xa chủ đề nữa rồi, tôi chỉ có điểm này là tốt mà thôi, trước mặt người khác tôi thường nhiều, làm cho người khác cảm thấy tôi khù khờ, thực ra sau cái khuôn mặt trung hậu, thành , ngơ ngác như cái bánh đúc của tôi thực trái tim cũng biết đập thình thịch đấy chứ.

   Tóm lại, tất cả những lần bị mời ăn, bình thường tôi đều rất hoan hỉ, nhưng mà đối với Lưu Thụy Căn… Thực ra là tôi có thể từ chối, liên tục nhiều ngày thèm liên lạc, tôi hoàn toàn có thể tìm vài lý do để từ chối như là công việc bận quá, tạm thời được, bởi vì có tồn tại của cha mẹ La Lợi, mặc dù tôi cũng lạnh lùng đến mức hắt chậu nước lạnh vào mặt người ta nhưng cũng có thể tìm lý do để từ chối cuộc hẹn lần này. Hơn nữa, căn cứ vào tình hình trước mắt, bất kể là Lưu Thụy Căn mấy hứng thú với tôi, hay là bản thân ta tương đối e thẹn rụt rè, chắc chắn hẹn tôi lần thứ hai nữa đâu.

   Thực ra tôi cảm thấy lý do thứ nhất có khả năng lớn hơn, cho dù thế nào chăng nữa, Lưu Thụy Căn cũng ba mươi tuổi rồi. Đàn ông ba mươi tuổi, cho dù có sống nội tâm, cho dù có được cha mẹ bao bọc đến thế nào chăng nữa, chắc cũng biết suy nghĩ đôi chút về hành động của mình rồi chứ, nếu như có ý đồ với tôi thể nào để gián đoạn thời gian dài như thế được, chừng ngày đó ta lấy số điện thoại của tôi, cũng có thể là vì nguyên nhân nào dễ ra chăng?

   Cứ suy nghĩ như vậy, tôi càng có hứng thú gì với bữa cơm này nữa, suy nghĩ lại, tôi quyết định dùng chiêu thức thường gặp nhất, tiện lợi nhất: trễ hẹn.

   Cổ Long, tác giả truyện kiếm hiệp nổi tiếng mọi thời đại có câu như thế này “đàn ông bắt phụ nữ phải chờ, như thế chẳng phải người đàn ông tốt, còn nếu như đàn ông chờ phụ nữ sao? Điều đó chẳng sao cả, chỉ có điều bạn phải ghi nhớ cho , đàn ông có tính nhẫn nại, cho dù bạn có đáng giá để ấy chờ như thế nào chăng nữa, ấy chờ lâu đâu”.

   Đàn ông chờ phụ nữ có lẽ là do ước định mà thành, nhưng mà điều này đồng nghĩa với việc tình nguyện đợi, đặc biệt là phải đợi loại người giống tôi.

   Cũng cần phải day dứt làm gì, tôi đến KFC ăn cây kem ốc quế và khoai tây chiên, ăn xong còn mua thêm cốc nước hoa quả nóng, mở di động ra đọc tiểu thuyết khoảng mười lăm phút, để cho hơi lạnh của khoai tây chiên tan biến hết mới bắt đầu chậm rãi tha thẩn đến nhà hàng đó. Bởi vì hôm nay phải xem mắt với người ta, tôi vẫn phải mặc cái bộ đồng phục làm, có điều vì nguyên nhân thời tiết, tôi mặc chiếc áo khoác kia, thay vào đó là chiếc áo lông vịt màu đen, cho nên nhìn từ bên ngoài trông tôi có vẻ rất bình thường, có điều vừa bước chân vào nhà hàng kia, tôi liền kéo dây kéo của áo khoác lông vịt xuống, đợi đến khi tôi bước đến trước mặt Lưu Thụy Căn, tôi lại trở thành mảng màu đỏ tươi.

   Lưu Thụy Căn vẫn nghịch điện thoại, trước mặt chỉ có cốc nước, phát ra tôi, ngẩng đầu lên, nở nụ cười ấm áp: “Em đến rồi à?”.

   “Ngại quá, bắt phải đợi lâu như thế này…”

   sao.” để tôi xong, liền , “Tại hẹn quá đột ngột, em đến được là tốt rồi. Em muốn ăn gì?”.

   “Đây chẳng phải quán mì sợi sao?”.

   “Ừ nhỉ, vậy… Cần thêm thức ăn gì nữa ?”.

   Tôi nhìn , trong lòng rất là nghi ngờ, cái tên Lưu Thụy Căn này có tiếng sét ái tình với tôi ư? có khả năng đó, nhưng mà tôi vừa đến trễ, lại vừa mặc bộ đồng phục làm, nhìn từ góc độ nào cũng thành cực phẩm rồi, tại sao ta lại vẫn có phản ứng như thế này? Cái nguyên nhân làm ta bắt buộc phải gặp tôi, thậm chí là bắt buộc phải dây dưa với tôi to lớn như thế sao? Tôi vội vàng hồi tưởng lại chút, trong ký ức La Lợi và ba mẹ rất giống nhau, thừa hưởng đôi mắt của mẹ, cái miệng của ba, cái mũi của mẹ, khung người của ba, nhìn từ góc độ nào cũng đều có thể nhận ra là con ruột của đôi vợ chồng La Thị, mà cặp vợ chồng già này cũng là tầng lớp làm công ăn lương bình thường, mặc dù có thể là gia đình cũng thuộc dạng khá, nhưng mà vẫn còn cách xa với cuộc sống khá giả, gia đình có căn nhà nào cho thuê, cũng có đất đai ở dự án nào cả. Cặp vợ chồng già đấy lại có thói quen mua vé số, cho nên nghĩ tới nghĩ lui, cái tên Lưu Thụy Căn này phải là ngắm nghía gia thế của La Lợi rồi.

   phải tiền tài, thế , có mắc nợ tình nghĩa lớn lao gì trong này hay đây? La Lợi cho tôi, có lẽ bản thân ấy cũng , điều mà tôi được biết chỉ là Lưu Thụy Căn ở gần nhà của La Lợi, về việc làm sao mà quen biết với ba mẹ La Lợi cách nào biết được.

   “Sao thế?”.

   Thấy tôi mãi trả lời, Lưu Thụy Căn , tôi hoàn hồn: “À, có gì, cứ chọn , chọn thêm hai món gỏi là được rồi.”

   Lưu Thụy Căn gọi đĩa gỏi mộc nhĩ, rồi lại gọi thêm đĩa củ sen ngâm dấm đường, hai món ăn này đều bình thường, bởi vì quán ăn này thực quán ăn lâu năm, nó giống với tất cả những quán ăn lâu năm khác, ở đây buôn bán rất đắt khách, ít khách hàng ghé qua, bởi vậy ở đây ngoại trừ tấm bảng ghi thức ăn ra, mọi món ăn còn lại chẳng qua cũng chỉ để cho có vậy thôi.

   Có điều tôi cũng phải là người kén ăn, có ăn là được rồi. Lúc này cũng qua giờ cơm, bát mì của chúng tôi cũng sắp có rồi, tôi chọn tô mì to, vừa bê lên tôi liền vùi đầu mải miết ăn, ăn ngấu ăn nghiến, chẳng hề có chút nữ tính nào cả.

   Lưu Thụy Căn ngồi bên kia hình như có chút kinh ngạc, có điều cũng chẳng gì, vẫn cứ như lần trước, vừa nghịch điện thoại của mình vừa ăn mì, lúc làm hai việc như thế, nhưng ta ăn cũng chậm, ngờ lại kết thúc trận chiến cùng lúc với tôi.

   Cho miếng mộc nhĩ cuối cùng vào miệng, tôi nhìn vào đồng hồ, định lời tạm biệt, Lưu Thụy Căn đột nhiên mở miệng: “ có thể tiếp tục hẹn hò với em được ?”.

   Tôi ngẩng ngay đầu lên, tốc độ đó nhanh quá, thậm chí còn nghe nó phát ra tiếng kêu, nhất thời tôi đành phải ôm lấy cổ – phải là đau, mà là kinh ngạc dễ sợ luôn.

   Lưu Thụy Căn có chút mắc cỡ, : “ cảm thấy em… rất hay, có thể hẹn hò thêm nữa ?”.

   Trời sập, đất lở, biển cạn, đá nát!

   tia chớp chói lòa xé toang bầu trời, phát ra thứ ánh sáng lóa mắt trong màn đêm đen mịt mùng, cái khoản lương sáu ngàn tệ của Trương Tường còn chẳng làm cho tôi bị chấn động mạnh như thế này. Nhất thời tôi biết phải giận dữ, phải tươi cười, phải vui vẻ hay là phải đau thương.

   Bao nhiêu năm rồi! Bao nhiêu năm chưa từng có người với tôi như vậy rồi! , phải là người khác giới với tôi những lời như thế này? Có lẽ là có, nhưng mà tuyệt đối là ở kiếp trước. có người nào lại thích được ca ngợi, người phụ nữ nào thích được đàn ông ca ngợi. Mặc dù tôi lạnh lùng chút, biến thái chút, luôn sau thời trang chút, nhưng cơ bản, tôi vẫn là người bình thường, vẫn là người phụ nữ bình thường, khi tôi định thần lại, khi tôi ý thức được xảy ra chuyện gì, đột nhiên tôi lại tỏ ra lúng túng.

   Tôi cười cười với Lưu Thụy Căn, uống ngụm nước, thầm hít ra thở vào: “ thấy em hay à?”.

   Lưu Thụy Căn gật gật đầu.

   “Hay ở điểm nào?”.

   “Em… rất thẳng thắn.”

   Mẹ kiếp! Năm đó chị đây đọc tiểu thuyết ngôn tình, nữ chính có thể ăn uống tùy tiện trước mặt nam chính đều được đánh giá là thẳng thắn, từ đó làm cho nam chính cảm thấy rất mới mẻ, trước mắt sáng rực rỡ, lúc đó đọc còn cảm thấy rất vui, rồi tự sướng, nghĩ rằng mình đây cũng phù hợp với tiêu chuẩn của nữ chính. Nhưng mà sau đó đọc nhiều rồi, cái việc tự sướng của tác giả lẫn độc giả đó, mặc dù đôi lúc cũng được cảm thấy mới mẻ, nhưng mà bản tính của đàn ông vẫn cứ thích kiểu con đáng cơ, kiểu con nhìn có chút nữ tính ấy.

   Thẳng thắn? Thẳng thắn?

   Lâu lâu nhìn lần còn thấy đáng , mỗi ngày đều nhìn, há chẳng phải nhạt nhẽo như ruồi nhìn thấy cơm nguội sao. Hơn nữa, những người có loại cảm khái này phần nhiều đều là các tổng tài, tổng giám đốc gặp các thục nữ lá ngọc cành vàng nhiều quá, những người đàn ông bình thường, mười người hết mười người là thích những người phụ nữ thuần khiết, xinh đẹp như những bông sen trắng ấy.

   Sau khi tôi hiểu điều này, cơ bản là đọc tiểu thuyết ngôn tình nữa, đôi lúc cũng nghĩ đến những trường hợp tương tự như thế, chẳng qua cũng chỉ để mà cười cho vui với cái tình huống nhảm nhí đó mà thôi, ai biết được tình huống nhảm nhí đó, mẹ kiếp hôm nay lại rơi đúng người ta đây!

   Tôi mở to mắt ra, khoé môi giật giật, chỉ thấy được đầu mình có đàn quạ đen bay ngang qua, thể gì hơn được nữa.

   chấn động này quá mạnh, mãi cho đến khi tôi quay trở lại trung tâm môi giới hôn nhân mới nhớ ra là quên mất quay lại thăm dò cặp đôi kia, tôi vội vàng gọi điện thoại cho Đặng Linh Linh, khi còn chưa kịp nhấn nút gọi, Trương Tường gọi điện thoại tới: “ Hoàng phải ? Tôi là Trương Tường đây.”

   “À, xin chào xin chào, thế nào rồi?”.

   “Tốt! Quá tốt rồi, ấy chính là kiểu người mà tôi thích.”

   Đương nhiên là thích rồi, nhìn cái điệu bộ giống lợn của thế kia là tôi biết ngay là thích, nhưng mà thích cũng phải cần đồng ý của kia mới được. Tôi ậm ờ đáp lời, hỏi tiếp: “Thế à, đợi lát nữa tôi gọi điện thoại cho Linh Linh, xem ấy có ý gì . cảm thấy… thế có được ?”.

   “Tôi cảm thấy ấy cũng có vẻ xuôi xuôi, chúng tôi chuyện với nhau nhiều lắm, ấy cũng có dự định ra nước ngoài, trong tương lai nếu như hai chúng tôi thành đôi, vừa hay với nhau. Đúng rồi, chị Hoàng, chị có thể cho tôi số điện thoại của ấy được ?”.

   ấy đưa cho à?”. Mẹ kiếp, chẳng thèm cho số điện thoại, thế mà ông cũng bảo là xuôi xuôi!

   ấy để ấy suy nghĩ, có điều tôi nghĩ con thường hay mắc cỡ, để tôi chủ động chút vẫn hơn.”

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Chương 4
   #ff9900'] Type: Vân

   Tôi lặng lẽ biết phải gì, đành là phải hỏi ý ấy trước rồi mới trả lời cho được, Trương Tường tỏ ra chẳng mấy vui vẻ, tôi cũng đành phải giả vờ như chẳng phát ra. Mẹ kiếp, mặc dù là hội viên cao cấp, chúng tôi phải phụ trách giúp có được thành công trong việc xem mắt, nhưng có nghĩa vụ phải giúp cướp dâu. Mẹ kiếp cái lệ phí hội viên năm ngàn tệ chứ phải năm ngàn vạn tệ kia, chị đây giúp ghép đôi thành công, cũng chỉ được có ngàn tệ tiền thưởng. ngàn tệ, đủ để chị đây bán rẻ lương tâm của mình được.

   Sau khi ngắt điện thoại với Trương Tường, tôi gọi cho Linh Linh, tôi vốn dĩ cho rằng Linh Linh nhất định được, nào ngờ ở đầu dây bên kia, có chút ngập ngừng. Tôi rất lấy làm lạ, chỉ cảm thấy rằng những điều bất ngờ mà hôm nay mình gặp có lẽ phải bằng cả tháng vừa rồi gộp lại. Biểu đó của Trương Tường, còn đáng để cho Linh Linh để ý đến sao? Chẳng lẽ sau khi tôi , Trương Tường lại biểu diễn tiết mục hùng cứu mỹ nhân, hay là mò trăng đáy nước?

   nay ấy dạy tiếng nữa.”

   Linh Linh có chút lưỡng lự, tôi sững sờ: “Hả?”.

   “Trước đây ấy từng dạy ở trung tâm bồi dưỡng ngoại ngữ, nhưng chỉ dạy ba ngày thôi.”

   “Cái này…” Tôi cũng cảm thấy có chút xấu hổ, “Thế nay ấy làm nghề gì?”.

   “Ở nhà tự học, ấy đợi thi TOEFL hoặc là IELTS, còn định làm hướng dẫn viên du lịch.”

   “À, à, thế em có cảm tình với ấy ?”.

   “Cũng phải là có cảm tình đâu, mà là…”, Linh Linh ngừng chút, “Để em suy nghĩ , chị Hoàng à.”

   Sấm sét giữa trời quang, nếu như câu kia của Lưu Thụy Căn là ánh chớp chói lòa, câu này của Linh Linh là tia chớp đen kịt, tôi chỉ cảm thấy con quạ đen đầu mình bỗng chốc biến thành cả đàn luôn. Hôm nay là ngày gì ấy nhỉ, mọi người đều bị thần kinh hết rồi sao?

   “Phiêu Phiêu, Hoàng Phiêu Phiêu! Hoàng Phiêu Phiêu Phiêu Phiêu Phiêu Phiêu Phiêu—.”

   thanh như gọi hồn cuối cùng cũng kéo ngược tôi trở lại, tôi ngước mắt nhìn lên, mấp máy khóe môi: “ Hai à, ngồi .”

   “Phiêu Phiêu, em bị sao vậy hả?”.

   Hai kéo chiếc ghế qua ngồi cạnh tôi, nâng cằm dưới lên nhìn tôi, hàng lông mi dài chớp chớp rồi lại chớp chớp, giống như những thiếu nữ trong phim hoạt hình ấy.

   Hai, còn có tên là Nhị ca ca, tên đầy đủ là Hoàng Xuân. Mặc dù cũng là người của gia đình họ Hoàng như tôi, nhưng mà lại giống như Hoàng Dung và Hoàng Thường [1] , đó là cùng họ nhưng chẳng có chút quan hệ huyết thống nào cả. Người này cũng giống như La Lợi, đều là bạn tri của tôi, hơn nữa, nếu như phải đưa ra xếp hạng, quan hệ gian tình giữa tôi và còn có trước cả quan hệ giữa tôi và La Lợi.

   Nhớ đến năm xưa, bất kỳ người nào, chỉ cần nhớ đến năm xưa đều có chút gì đó hiu quạnh, có chút gì đó hoài niệm, có chút lưu luyến đẹp đẽ, thậm chí là hối hận. Nhớ đến năm xưa, tôi cũng là thiếu nữ trẻ trung, ôm tâm hồn ngập tràn màu hồng gia nhập vào tòa soạn truyện tranh nào đó, Hai là người đầu tiên tôi nhìn thấy ở tòa soạn truyện tranh đó, lúc đó có chút kinh ngạc trước vẻ đẹp của .

   Lúc đó Hai cũng rất trẻ đẹp, đôi mắt to to, cái mũi tròn tròn, lúc cười còn lộ ra hai lúm đồng tiền, tóm lại trong câu thôi, có cảm giác tuyệt đối giống với những thanh thiếu niên đẹp trai trong truyện tranh. Lúc đó tôi cho rằng mình tìm được tổ chức, nhưng những việc sau này lại cho tôi biết, thực đều rất tàn khốc.

   tóm lại rằng, tôi làm ở tòa soạn truyện tranh đó chẳng được bao lâu, nhưng lại tạo được mối liên hệ lạ lùng với Hai. Hai chúng tôi cùng nhau quậy phá, lưu lạc bốn phương, tôi tham ăn cũng khoái ăn, tôi chẳng có chút nữ tính nào, còn chẳng có chút nam tính gì cả, tóm lại, chúng tôi kè kè bên nhau suốt bốn năm đại học, chúng tôi bất ngờ câu kết lại thành đôi trong mắt người khác!

   Trong bốn năm đại học đó, chúng tôi chẳng chăm chỉ học hành gì cả, có điều Hai là người ở thành phố này, bố mẹ lại có vài mối quan hệ , thế là sau khi tốt nghiệp liền vào làm ở đơn vị nghiệp nào đó mà lương bổng cũng kha khá, cái công việc tạm thời của tôi ngày đó cũng đều nhờ cả, có điều bản thân tôi cố gắng phấn đấu cho lắm, mặc dù lăn lộn ở đó hai năm, nhưng rốt cuộc cũng bị đuổi ra khỏi cửa, cuối cùng lưu lạc đến nơi này.

   “Ờ.”

   Nhìn thấy tôi gì, Hai giơ ra cái túi, mắt tôi bỗng sáng rực lên, tinh thần ngay lập tức hồi phục lại được chút: “Của hãng Bốc Kha hử, vẫn còn à?”.

   “Túi cuối cùng rồi đấy nhá, lần này gom được bốn túi, ít nhất có hai túi bị em ăn sạch cho mà xem.”

   “Vừa khéo lúc em giảm béo. phải em chê bai gì đâu, từ khi vào làm ở cái bộ phận tội lỗi đó, thể trọng ngày nặng thêm, đôi mắt ngày hơn, cứ tiếp tục như thế này làm sao mà sống cho nổi?”.

   “Hoàng Phiêu Phiêu, những lời này La Lợi được, em mà cũng có tư cách à?”.

   “Tại sao lại được? Đúng thế, em mập đấy, nhưng mà mười năm như , em mập có mỗi kiểu này. Còn sao? Ôi cái thời ngày xưa, cái thời ngày xưa…”

   Với tính khí của Hai, những lúc như thế này thường cáu lên, cắt ngang lời tôi: “Lúc nãy em làm sao thế, chưa ăn gì à?”.

   phải, chỉ là bị chấn động quá mà thôi.”

   “Việc gì làm em bị chấn động ghê thế?”.

   Hôm nay tôi liên tiếp bị đả kích, giờ này lại chẳng có việc gì làm, nhân cơ hội này kìm được kể ra luôn, có điều tôi chỉ về Đặng Linh Linh, còn chút chuyện đó của mình, tôi có mặt mũi nào mà ra.

   “Việc này cũng đáng để em bị sốc vậy ư?”.

   Nghe tôi xong, Hai bật cười, tôi liếc mắt nhìn : “ thấy việc này rất bình thường à?”.

   “Em thế mà cũng gọi là người trong nghề à, còn chẳng hiểu nghề bằng !”.

   “Ôi giời ơi, mấy ngày gặp mà tài năng của đồng chí Hoàng Xuân Xuân tiến bộ ra trông thấy à nha!”.

   bảo là đừng gọi như thế mà!”.

   “Được được, Hai, Nhị ca ca.” Tôi đứng dậy rót cho mình cốc nước, thả bịch trà túi lọc vào, “Hôm nay em phải kính cẩn nghiêng mình lắng nghe chỉ bảo mới được.”

   Hai mỉm cười, gõ ngón tay lên mặt bàn mấy cái.

   “Nhìn cái điệu bộ tiểu nhân đắc ý của kìa!”. Miệng , nhưng tôi vẫn đứng dậy lấy cho cốc trà, “Bây giờ được chưa?”.

   “Cái túi sô--la kia của em…”

   “Hoàng Xuân Xuân!”.

   “Ê ê, làm gì có chuyện như thế, cái túi sô--la Bốc Kha kia thuộc về vẫn tốt hơn.” Mặc dù như vậy, nhưng tiếp tục lấn tới, quen biết nhau lâu như vậy rồi, đương nhiên là biết cá tính của Hoàng Phiêu Phiêu tôi đây giữ của đến mức nào, đặc biệt là thức ăn khi vào tay tôi, muốn tôi nhả ra cứ chuẩn bị tinh thần giết nhau tơi bời trận với tôi.

   “Hoàng Phiêu Phiêu, em có biết lương bình quân của thành phố chúng ta là bao nhiêu hả?”.

   “Bốn ngàn tệ phải…”

   “Em nhìn thấy bốn ngàn ở đâu, bản tin thời hả?”.

   “Bản tin thời e rằng cũng chẳng quan tâm đến chúng ta. Cái đó, coi, lương cơ bản của nhân viên phục vụ khách sạn bây giờ đều là hai ngàn tệ, cộng thêm với những khoản thưởng gì gì đó, chắc chưa được ba ngàn, nhưng mà hai ngàn rưỡi là chắc chắn rồi. Đây mới chỉ là lương của những người học vấn thấp, những người học vấn cao hơn, lương càng nhiều hơn.” Đến tôi mà mỗi tháng còn kiếm được ba bốn ngàn, những người khác, e là thua gì tôi rồi.

   “Còn tiền phần trăm hoa hồng nữa làm chi, điều kiện làm việc khắc nghiệt là tốt lắm rồi. Hai năm gần đây còn được xem là khá, hai năm trước biết bao nhiêu khách sạn khi tuyển người đều rất hay, đến khi phát lương bèn tùy tiện kiếm lý do nào đó đuổi người ta , có những nơi còn tệ hơn, chừng lại còn đổ hết trách nhiệm cho người ta.”

   Hai, bày tỏ tư tưởng phẫn nộ của thanh niên thời đại với em hả?”.

   Hai nhìn tôi với ánh mắt hề bằng lòng: “ cho em nghe, em đừng có luôn tự cho mình là đúng, năm ngoái lương bình quân đầu người của thành phố chúng ta là ba ngàn mốt! Nghe cho đây, bình quân đầu người, biết cái gì là bình quân đầu người hả? Có nghĩa là trăm vạn mà em chỉ có vạn, bình quân giữa hai chúng ta, được năm trăm vạn.”

   “Lẻ năm ngàn.”

   “Cái gì?”.

   phải em còn có vạn à, sao thế, vạn cũng là tiền mà!”.

   “Được được được, là năm trăm vạn lẻ năm ngàn, đây chính là bình quân, cho nên mới với em, em đừng cho rằng người xung quanh em đều kiếm được bốn năm ngàn, năm sáu ngàn, những người đến chỗ bọn em đây cũng có nhiều người kiếm được cả vạn, nhưng cũng có rất nhiều người chỉ kiếm được ba ngàn, thậm chí là hai ngàn thôi.”

   Tôi vặn cái cổ: “Sau đó sao? cho rằng em là người ngây thơ à? biết tình hình thời trong nước gian nan thế nào à? Nhưng mà như thế làm sao nào, Linh Linh kiếm được hơn cả vạn lận đó!”.

   “Cái Linh Linh kia là lần đầu tiên gặp mặt à?”.

   “Bọn em mới quen nhau chưa bao lâu, em chưa hỏi ấy chuyện này, có điều chắc cũng là lần đầu tiên.”

   “Vậy đúng rồi, trước đây nhất định là ấy gặp người cực phẩm hơn rồi.”

   Tôi rất lấy làm lạ, lòng, biểu của Trương Tường thực ngoài dự đoán của tôi, mặc dù ta phải người do tôi tìm được, nhưng lần trước khi tôi gặp ta, được xem là thanh niên nhanh nhẹn, năng cũng rất bình thường, đột nhiên có biểu ngốc nghếch như vậy, tôi chẳng dám nhìn nữa, cũng hối hận vì giới thiệu Linh Linh cho ta.

   Cũng giống như những điều mà vị lãnh tụ tinh thần trong nghề này của chúng tôi từng , hai người qua lại với nhau, khi mới bắt đầu, điều quan trọng nhất chính là ngoại hình, nhưng khi bên nhau đến cuối cùng, điều quan trọng nhất cũng lại là ngoại hình. Làm nghề này lâu như vậy rồi, gặp rất nhiều chàng trai , tôi phủ nhận rằng, người có ngoại hình đẹp có thể mang đến cho người ta rất nhiều ưu thế, nhưng mà cái ngoại hình đẹp này hoàn toàn thể dùng để sống qua ngày, đặc biệt là đối với nam giới, người đàn ông đẹp trai có lẽ là đối tượng tốt để đương, nhưng tuyệt đối phải là đối tượng tốt cho hôn nhân.

   Cho nên từ trước đến nay tôi kiêng dè giới thiệu chàng trai có ngoại hình kém chút nhưng nhân phẩm tốt, năng lực khá giỏi cho có ngoại hình đẹp hơn chút, trong trường hợp các hài lòng, tôi có thể khuyên nhủ vào thêm vài câu. Nhưng từ trước đến nay, tôi chưa từng có thói quen giới thiệu chàng trai có tính trách nhiệm, có lòng khoan dung cho có phẩm hạnh thuần khiết. Tôi vẫn chưa đến nỗi vì ngàn tệ đó mà hủy hoại lương tâm của chính mình.

   Đương nhiên, tôi chẳng qua cũng chỉ là người giới thiệu, chẳng có mối quan hệ sâu sắc nào với các hội viên, cũng thể nhìn thấu xem người đó là người như thế nào, nhưng tôi luôn căn cứ vào những tiêu chuẩn định để tiến hành kiểm tra nghiêm ngặt. Theo cảm giác của tôi, Trương Tường từng đến Quảng Châu, cũng tiếp xúc nhiều với xã hội, điều kiện gia đình cũng rất tốt, cũng hề có tính ích kỉ hẹp hòi, lại là thầy giáo, có vẻ hợp với nữ thanh niên hoạt động nghệ thuật như Đặng Linh Linh. Khoan hãy nhắc đến nghệ thuật, ai ngờ ta thuần túy chỉ là kẻ ngốc nghếch như thế! Hoàn toàn có thể lấy làm hình tượng đại diện cho những kẻ ngốc nghếch trang mạng sina luôn ấy chứ!

   Theo tôi, sắp xếp cho Đặng Linh Linh gặp Trương Tường là sai lầm, nhưng mà Đặng Linh Linh gặp nhân vật cực phẩm hơn Trương Tường… Kẻ ngốc nghếch nào giới thiệu vậy trời!

   chưa gặp Đặng kia, nhưng theo như lời em , ấy ngoại hình cũng được, học vấn cũng được, của cải cũng khá hả?”.

   Tôi gật gật đầu.

   “Vậy em thử nghĩ xem, có mấy người trong thành phố chúng ta xứng đôi với ấy?”.

   “Chắc là cũng rất nhiều chứ.”

   “Đúng là ít, nhưng mà em người ta đẹp, lại có tố chất, mỗi tháng còn kiếm được cả vạn… Cho dù là chỉ kiếm được năm sáu ngàn , có mấy người chưa có bạn ? Huống chi ta là người sống khép mình, ta đâu để tìm người đàn ông cân xứng với mình? Nếu như hoàn cảnh gia đình của ấy khá, còn có thể giúp giới thiệu hai người, nhưng mà ấy sống khép mình đến mức lấy chồng nổi, hay là gia đình cũng có vấn đề…”

   Nghe đến đây tôi muốn chen vào, Hai lại tiếp: “Đây chỉ là suy đoán của , có lẽ trong gia đình ấy có vấn đề gì, đây chỉ là lấy ví dụ mà thôi. Ý muốn , nhất định là ấy nghe ít những lời khuyên về cách chọn người, ví dụ điều kiện bên ngoài đều là thứ yếu, chỉ cần nhân phẩm tốt, kiếm được tiền hay quan trọng. Mà dưới tác động của những lời khuyên này, ấy nhất định cũng gặp phải những đối tượng kém hơn rất nhiều, mà do có những người đó làm nền, cho nên Trương Tường, được những người kia làm nền nên cũng có vẻ như tạm ổn.”

   “Theo như lời , Đặng Linh Linh còn có khả năng chấp nhận à?”.

   “Cái này, dám bừa đâu.”

   Tôi cảm thấy rất mâu thuẫn, từ trong đáy lòng, tôi cảm thấy nếu Đặng Linh Linh kết đôi với Trương Tường quả là quá bị sỉ nhục, nhưng làm thành viên của trung tâm môi giới hôn nhân, đặc biệt là những người thu tiền, tôi thể kéo Đặng Linh Linh ra , ơi, xứng đáng có được người tốt hơn như vậy nhiều, nhất định được đồng ý!

   Có điều được Hai khai thông cho như vậy, tiện thể tôi khơi thông cái vấn đề về Lưu Thụy Căn kia luôn – chẳng lẽ cái tên đó gặp người phụ nữ cực phẩm hơn, cho nên giống như Đặng Linh Linh, cảm thấy tôi rất được?

   Vừa thoáng có suy nghĩ như vậy, tôi lại càng cảm thấy mâu thuẫn, cũng biết nên cảm thấy vui mừng vì cái nhân phẩm của tôi trượt hạng đến đáy, hay là nên buồn rầu vì có người lại đánh bại tôi vào cái điểm sở trường nhất của mình. Có điều để cho tôi suy nghĩ ra cho ràng, Trương Tường lại gọi điện thoại đến, dưới truy hỏi của ta, tôi phải rằng Linh Linh suy nghĩ, ta càng hưng phấn hơn, truy hỏi số điện thoại, tôi đau khổ đến mức muốn rên rỉ thành tiếng, khó khăn lắm mới thuyết phục được ta.

   “Phiêu Phiêu, có phải em còn gặp chuyện gì buồn phiền hả?”.

   Vừa buông điện thoại, Hai lại tiếp, tôi trề môi : “ phải biết rồi à?”.

   “Còn có chuyện khác nữa phải, nếu như chỉ có mỗi chuyện đó, chắc em đến nỗi như vậy đâu.”

   Người quen chỉ có những lúc này là tốt thôi, tôi và Hai quen biết nhau tám năm, đều guốc trong bụng của nhau, muốn giữ chút bí mật riêng tư cũng chẳng dễ dàng gì.

   Thấy tôi gì, hỏi lại lần nữa: “Cuối cùng là chuyện gì?”.

   muốn biết à?”.

   “Em ra rồi mới giúp được chứ.”

   “Việc này, có vẻ hơi khó khăn.”

   cứ ra .”

   Tôi lên tiếng, Hai chớp chớp hàng lông mi dài của mình, “ , mà, ra cho nghe mà.”

   Hai cao mét bảy mươi tám, cân nặng bảy mươi tám ki-lô-gam, cái tên này khung xương to, năm xưa khi bình thường thấy , bây giờ đứng đó trông rất vạm vỡ, nhưng khi vẻ đẹp nữ tính của ấy lộ ra cũng như trước đây thôi, làm người khác phải say mê.

   “Phiêu Phiêu, Phiêu Phiêu Phiêu Phiêu Phiêu Phiêu Phiêu Phiêu Phiêu…”

   “Chu kỳ đèn đỏ của em sắp đến rồi.”

   Anh Hai trề môi nhìn tôi.

   có cần giúp em nữa ?”.

   … có thể giúp em mua đường đỏ, cả băng vệ sinh nữa.”

   “Vậy bây giờ .”

   Hai ngớ người ra, tôi cười cách gian tà: “Việc này có cần phải chuẩn bị trước vậy?”.

   Tôi trêu ghẹo Hai xong, tâm tình cuối cùng cũng khá lên chút, buổi tối còn ăn ké với bữa cơm, đàn quạ đen của ngày hôm nay cuối cùng cũng bay qua khỏi đầu tôi.

   Buổi tối, văn phòng chẳng có ai, mình tôi ngồi mở máy vẽ tranh, mặc dù bị đả kích ở tòa soạn truyện tranh, mấy năm nay, tôi cũng cảm thấy mình thực chẳng có duyên phận mấy với truyện tranh, nhưng mà, trở thành sở thích rồi, tôi có được công việc đó, chẳng lẽ cho phép tôi tự tìm niềm vui sao?

   Mặc dù cái sở thích này thường bị La Lợi chỉ trích, rằng thay vì tập trung thời gian, sức lực cho việc này, chi bằng học thêm lớp gì đó, để sau này tìm công việc chắc chắn hơn, nhưng mà tôi cứ mê mẩn hết cả người thay đổi được. Chị đây mặc dù nhà cửa tiền tài con cái, nếu như chút niềm vui này giữ lấy, sống làm cái quái gì nữa.

   Tôi vẽ điện thoại bỗng đổ chuông, cầm lên xem, lại là Lưu Thụy Căn.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   #339966']Chương 5
   #ff9900'] Type: Vân


   Ngón tay của tôi do dự di chuyển giữa hai bàn phím nghe và tắt.

   Nghe, hay là nghe, đây là cả vấn đề.

   “Chào .” Cuối cùng tôi vẫn nghe điện thoại.

   “Chào, chào em… Là, là La Lợi phải ?”.

   “Đúng vậy.”

   là Lưu Thụy Căn.”

   “Ờ.”

   “Cái đó… muốn hỏi em ngày… ngày mai có rảnh ?”.

   “Ngày mai à?”.

   “Đúng thế, tối ngày mai, muốn mời em ăn cơm.” Mặc dù ban đầu có chút cà lăm, nhưng sau khi vài câu, giọng của dần dần ổn định lại, “Bánh bao La Phúc Ký được ?”.

   Câu sau cùng quét sạch do dự của tôi ngay lập tức, ba từ La Phúc Ký làm cho tôi chảy nước miếng ròng ròng. Nghĩ đến ba chữ này, tôi liền nhớ ngay đến miếng nhân thịt ươn ướt tươi ngon, vỏ bánh mỏng mà dai, nhớ đến cái mùi vị thơm mặn, cái cảm giác khi ăn, những mùi vị nồng nồng trộn lẫn lại với nhau ấy.

   câu “được thôi” lượn lờ quanh miệng tôi, nhưng cuối cùng bị tôi kìm lại – mẹ kiếp, đối với loại người thích ngay thẳng và đơn thuần như tên này, lần này bà đây phải dè dặt chút mới được!

   “Cái này, ở bên La Phúc Ký chắc dễ đặt chỗ đâu…”

   sao cả, ngày mai chẳng có việc gì, buổi sáng đặt chỗ, cứ thế nhé.”

   “Hả?”.

   “Bảy giờ tối mai gặp lại.”

   xong liền ngắt điện thoại, tôi ngớ người ra hồi mới nhớ ra, tôi đồng ý gặp nhau với Lưu Thụy Căn.

   “Lần này, lần này ta nhất định phải làm cho hết hy vọng!”. Tôi suy tính như vậy, đồng thời ra quyết định áp dụng biện pháp đến trễ đến cùng, nhưng mà chưa đến ba giờ chiều ngày hôm đó tôi đứng ngồi yên, ba chữ La Phúc Ký có sức hấp dẫn cực mạnh đối với tôi, mỗi lần mắt tôi nhìn vào đồng hồ là mỗi lần tôi nhìn thấy bàn tay xíu trắng trẻo, mềm mại, mũm mĩm vẫy vẫy tay với tôi, mỗi lần nghĩ đến ba chữ này, hình như tôi đều nghe thấy thanh êm dịu thầm bên tai tôi: “Đến đây nào, đến đây nào, đến đây nào…”

   Tôi đứng ngồi yên, mông như có mọc đinh ra hay sao mà cứ vặn vẹo tới lui, vặn vẹo đến mức dì Vương chịu nổi nữa: “Tiểu Hoàng, cháu bị làm sao thế?”.

   “Dạ, sao cả ạ.”

   “Nếu như cháu khỏe nằm nghỉ chút .”

   Tôi ngẩn người, dì Vương lại : “Dì biết, mỗi lần đến cái ngày đó đều rất khó chịu, dù sao giờ này cũng chẳng có việc gì cả, cháu nghỉ trước .”

   Tôi dở khóc dở cười: “Dì Vương, chu kỳ đèn đỏ của cháu còn chưa đến mà.”

   “Hả? Dì nhớ là mấy ngày hôm nay mà.”

   “Sắp thôi ạ.”

   “Ừ, trước khi đến cũng rất khó chịu đấy.”

   Tôi đành phải gật gật đầu, mặc dù từ trước đến nay chưa bao giờ kiêng dè việc mình lắm mồm, nhưng mà việc của Lưu Thụy Căn tôi vẫn cảm thấy ngại ngùng lắm. Đoán có vẻ như dì Vương tiếp tục thảo luận cái chủ đề này làm cho tôi cực kỳ khó xử, tính xem làm sao né tránh Đặng Linh Linh gọi điện thoại đến.

   “Chị Hoàng.”

   “Í, là tôi đây!”, tôi đáp lại cách cực kỳ nhanh chóng, “Thế nào rồi, thế nào rồi?”.

   “Em suy nghĩ kĩ rồi, cảm thấy ấy rất tốt, cũng rất hăng hái, nhưng mà, có lẽ chỉ làm bạn với nhau thôi, xin lỗi nhé, chị Hoàng.”

   Nghe vế đầu tiên trong lời của , trái tim tôi bỗng nhiên trở nên lạnh lẽo, gần như muốn hét to lên với trời xanh, tại sao bắp cải trắng tươi ngon lại cứ rơi đúng vào tay mấy con heo. Cũng may mà ngay sau đó tiếp vế sau, tôi phấn khởi hẳn lên, cũng quên mất là bên cạnh còn có dì Vương, vội vàng : “ sao cả, sao cả, tại em có cảm giác mà, cho dù là xem mắt, chúng tôi cũng tìm người sao cho vừa ý mà. sao, sao đâu, bây giờ chị với ấy ngay.”

   Đặng Linh Linh ở đầu dây bên kia vẫn có chút ngại ngùng, lại thêm mấy câu xin lỗi như làm phiền phức thêm cho tôi, v. v… Tôi hưng phấn đến nỗi nhận hết trách nhiệm về phía mình, để cho ấy yên tâm trăm phần trăm, nhất định tìm cho đối tượng phù hợp hơn, thích hợp hơn!

   “Cái này, em…”

   “Ôi dào, trai lớn dựng vợ lớn gả chồng mà, cái việc này bình thường thể nào bình thường hơn được nữa. Cái gì đó, cứ xem như là em ra khỏi nhà đổi gió, gặp gỡ người này người kia cho biết tình hình xã hội, để tìm cảm hứng cho em viết lách, đấy, chẳng có gì phải ngại ngùng cả, có người nào thích hợp, chị lại gọi điện cho em.”

   “Thế, thế cũng được…”

   “Ờ ờ, ngoan.”

   Tôi bị kích động liền ngăn nổi miệng mình, phun ra kiểu bình thường hay dùng để chọc ghẹo mấy em mạng, may mà Đặng Linh Linh cũng tức giận, khách sáo chuyện với tôi thêm dăm ba câu rồi ngắt máy. Phía bên kia vừa dập máy, phía bên này tôi cũng chợt tỉnh ngộ, cảm thấy nhột nhột sau lưng, quả nhiên, vừa quay đầu lại thấy dì Vương nhìn tôi chằm chằm.

   Tôi căng thẳng trong lòng, kìm nén nỗi đau kéo hộc bàn của mình ra: “Cái đó, dì Vương, ở đây cháu còn có túi khoai tây chiên… Dì, dì muốn ăn ạ?”.

   Dì Vương lắc đầu: “Tiểu Hoàng à.”

   “Dạ.” Tôi trả lời ngay tức khắc, cái thái độ đó chẳng kém gì với người Nhật Bản gặp được sếp tổng to nhất công ty, thực ra cũng gần như là có chuyện như vậy . Tuổi nghề của dì Vương cao hơn tôi, thành tựu trong nghề nghiệp cũng nhiều hơn tôi, lại có mối tơ duyên chung tay với chị Vu lập nên trung tâm này. Mặc dù bởi vì liên quan qui mô của trung tâm môi giới chúng tôi, phân chia ra cấp bậc hai ba, nhưng tôi là người thấp nhất trong đó.

   “Cháu vẫn còn quá trẻ mà.”

   “Dạ đúng thế.”

   “Dì biết cháu nghĩ gì, thông thường mà , điều kiện cá nhân của Trương Tường đúng hợp với Đặng Linh Linh. Nhưng mà cháu cũng cần biết rằng, hai người ở với nhau, chỉ là việc của hai người, mà còn là việc của hai gia đình, thậm chí là của cả hai gia tộc. Mặc dù bây giờ Trương Tường trông có vẻ bắt mắt, nhưng mà điều kiện ba mẹ của nó tốt, đều là cán bộ nghỉ hưu, lương hai người cộng lại với nhau, mỗi tháng cũng phải được hai vạn, cháu xem hai ông bà già đó tiêu hết bao nhiêu tiền nào? Mỗi tháng tích lũy được vạn nhàng như !”.

   “Dạ đúng vậy.”

   “Đương nhiên, Đặng Linh Linh cũng là tốt, nhưng mà ngoài cái căn nhà mặt tiền đó ra làm gì, cái công việc đó của nó cũng chẳng ổn định chút nào cả, tháng này có thể kiếm được hai vạn, tháng sau chừng chẳng kiếm được đồng nào. Đúng vậy, ba ngàn ít rồi, nhưng mà đối với mấy nàng con bây giờ cũng chỉ đủ ăn đủ uống thôi, còn mua quần áo và mỹ phẩm …”

   Lúc dì đến đây tôi định chen ngang, nhưng suy nghĩ lúc rồi cũng kìm lại. Có điều cái thay đổi đó của tôi làm sao mà thoát khỏi con ngươi của dì Vương, dì lập tức : “Đúng vậy, cháu trang điểm cũng mua sắm quần áo, nhưng mà phải tất cả mọi người đều giống cháu vậy đâu, hơn nữa, phải cháu cũng cần ăn sao? phải là dì gì cháu, Tiểu Hoàng này, cái miệng này của cháu cũng phải ăn kiêng là vừa rồi đấy, cháu cứ ở cái trung tâm môi giới này vì điều kiện tốt, nếu như có người nào được, mình hoàn toàn có thể thử chút xem sao mà. Dì cho cháu nghe, làm người phụ nữ đứng đắn phải có gia đình, có con cái là chuyện bình thường. Cháu đừng cho rằng mình còn , hai mươi bảy tuổi rồi, cũng đến tuổi rồi đó, hai năm nữa, những người có thể giới thiệu được cho cháu đều là những người cưới lần hai. Cháu thử nghĩ xem, đàn ông từng ly hôn, cái đó dễ đâu.”

   “Dì biết cái câu gì đó mà đàn ông ly hôn lần như miếng ngọc… Dì phủ nhận quả thực là có người như vậy, nhưng ly hôn cũng luôn phải có nguyên nhân chứ, căn cứ theo kinh nghiệm nhiều năm của dì, ly hôn mà, phần lớn nguyên nhân đều là vì đàn ông. Phụ nữ khi kết hôn, đặc biệt là sau khi có con, tất cả đều nghĩ cách chịu đựng vì con cái.”

   Dì Vương giảng giải thôi hồi từ chuyện tuổi tác vòng qua ly hôn, rồi lại phụ nữ thế nọ thế kia, tôi gật đầu liên tục, gọi dạ bảo vâng, trong lòng kêu khổ ngất trời, mẹ ơi, tại sao lại mở cái nắp hộp nhiều chuyện của dì Vương ra vậy nè? Năm nay dì Vương năm mươi bảy tuổi, ở giai đoạn tiền mãn kinh, bình thường mỗi sớm mỗi chiều đều tới công viên, xả cái nỗi phẫn uất, than vãn đó cho những người cùng lứa tuổi, cho nên khi ở văn phòng lại trở thành người dì tốt, hiền từ và dễ gần, nhưng mà chạm đến cái dây thần kinh nhiều nào của dì, cả tiếng chưa chắc xong!

   Nếu như có chị Vu ở đây, dì có lẽ còn biết kiềm chế chút, nhưng nếu như chỉ có tôi và dì, thế cứ thế mà đợi thần kinh bùng nổ nhé. Còn nhớ lần đầu tiên tôi lãnh giáo cái uy lực này của dì, đau đầu chóng mặt mất ba ngày, sau đó phải ăn hết phần ăn gia đình tại KFC mới lấy lại được hồn vía. Từ đó về sau là tôi biết rồi, thế giới này, điều khủng khiếp nhất phải là việc thầy giáo gọi tên lên kiểm tra miệng đột xuất, cũng phải quấy rối tình dục của lão sếp béo như con heo, mà là lải nhải! Mà lại là lải nhải bạn thể nào trốn tránh được.

   Có điều việc này hay xảy ra quá, cho nên dần dần tôi cũng tìm được sách lược để đối phó, giống như bây giờ, mặc dù cả người tôi phụ họa theo, nhưng hồn vía rời khỏi thể xác, bay lởn vởn đến La Phúc Ký, ôi, bánh bao của tôi!

   Trải qua trận công kích như vậy, buổi chiều tôi chẳng còn chút do dự nào nữa, sắp đến giờ, tôi liền xách túi ra bến xe buýt, khi đến nơi những bị trễ, còn đến sớm hơn mười lăm phút, mà giờ này người ngồi trong La Phúc Ký đông như nêm cối rồi.

   Giống như quán mì ngày hôm qua, La Phúc Ký cũng là quán ăn có thương hiệu lâu năm, mà còn nổi tiếng hơn rất nhiều, nếu như tìm hiểu về lịch sử, có thể xuất cách đây hơn hai thế kỉ rồi.

   Kinh tế thị trường, nay rất nhiều quán ăn có thương hiệu lâu năm đều mở chi nhánh, mà La Phúc Ký là trường hợp ngoại lệ, biết gia đình nhà họ được tổ tông dạy bảo những gì, thời này qua thời khác cũng chỉ có nơi này, mà nơi này lại còn lười phát triển, tóm lại câu, nhiều năm như vậy rồi, những quán ăn khác như quán gà nướng, quán thịt bò, quán mì đều tìm cách chiếm lĩnh mọi ngóc ngách trong thành phố, chỉ có La Phúc Ký vẫn cố thủ mảnh đất của tổ tông để lại, điều duy nhất có phát triển là mở rộng diện tích quán ăn.

   chịu phát triển thương hiệu ra rộng rãi, mọi người phải chạy đến đây ăn thôi, mấy ngày nghỉ, lễ, tết làm gì, cho dù là những ngày bình thường, ở đây thường xuyên xảy ra tượng như thế này: năm giờ rưỡi mở cửa, bốn giờ có người đứng xếp hàng, mà tôi vừa đến đây, thấy ngay Lưu Thụy Căn đứng đó xếp hàng rồi.

   Lúc này đây Lưu Thụy Căn đứng giữa vị trí vào cửa và vào cửa, đứng trong đội ngũ đó, hai tay cho vào túi, cổ áo khoác được bẻ thẳng đứng lên, đứng ở góc độ này, tôi chỉ có thể nhìn thấy khóe môi mím lại, trông chẳng có vẻ gì như mất kiên nhẫn, nhưng mà trán lại lên nét gì đó có nghị lực.

   Đột nhiên, tôi cảm nhận được trái tim tôi nhảy nhót, bỗng nhiên xuất thứ cảm giác mặt đỏ tía tai, trong khi hoảng loạn, nhất thời xúc động muốn quay gót bỏ , mà cũng vào lúc này Lưu Thụy Căn bỗng nhiên quay đầu qua, nhìn thấy tôi, cười: “Em đến rồi à?”.

   “À, ờ.”

   “Sắp đến lượt mình rồi.”

   mấy câu như vậy, mọi người lại tiến về phía trước bước, cả hai chúng tôi cùng nhau bước vào cửa chính, bước vào được bên trong. Vào được bên trong, thực ra cũng đến giờ bán. Tiếng tăm lẫy lừng của La Phúc Ký đồn xa, mùi vị của bánh bao có gì để , nhưng mà đây phải là nơi thích hợp để ngồi lâu, mùi vị thức ăn cũng bình thường, cũng có rất nhiều người thích mua bánh bao rồi đến chỗ khác ăn. Đương nhiên, ở đây cũng có thể ngồi lại được, có điều khí ồn ào, phục vụ tệ hại, nhờ phục vụ rót cốc nước phải hét khản cả cổ, cho nên ít người ngồi lâu ở đây.

   , đến đây đợi lâu lắm rồi ạ?”. Mẹ kiếp, sao tự nhiên chị đây lại trở nên cà lăm thế này!

   Lưu Thụy Căn mỉm cười: “Cũng đợi lâu lắm, hôm nay người đông.”

   Tôi trầm mặc, chỉ cảm thấy mặt mình lại đỏ hơn chút nữa rồi.

   “Cởi áo ra .”

   Tôi ngơ ngác, Lưu Thụy Căn : “Nếu lát nữa ra ngoài lạnh đó.”

   Tôi lặng lẽ cởi áo khoác ngoài ra, thầm cảm thấy may mắn vì tâm tư bị dì Vương cằn nhằn hôm nay nằm ở chiếc áo khoác nghề nghiệp ấy, nếu , nếu như thế nào tôi cũng biết nữa, tôi cảm thấy bản thân mình cứ có chút gì đó phải.

   Lưu Thụy Căn gì nữa, tôi cũng trầm mặc, có điều trong lòng rối như tơ vò. Đợi thêm nửa tiếng đồng hồ nữa đến lượt chúng tôi. Lưu Thụy Căn chọn hai món gỏi, hỏi tôi ăn được bao nhiêu bánh bao.

   “Ba xửng.”

   Lưu Thụy Căn kinh ngạc, tôi : “Đúng ba xửng, mình em có thể ăn ba xửng.”

   Mẹ nó chứ, nghĩ nữa, khó khăn lắm mới đến được La Phúc Ký lần, khó khăn lắm mới phải móc tiền túi ra trả, khó khăn lắm mới được ăn thoải mái bữa, ăn đến mức phải dựa vào tường để lần lần bước ra về cảm thấy có lỗi với bản thân lắm!

   “Em ăn được lắm ấy.”

   Tôi nghiến răng nghiến lợi , Lưu Thụy Căn : “Con ăn được là có phúc đấy.”

   Tôi cảm thấy cái mặt nạ của mình bắt đầu rạn nứt, bên đó Lưu Thụy Căn : “Cho tám xửng.”

   Lần này đến lượt tôi hết hồn, Lưu Thụy Căn : “ chỉ ăn được hai xửng thôi, còn lại ba xửng em mang về, làm thức ăn cho buổi sáng mai.”

   Nếu như bây giờ tôi có đuôi, nhất định rất phấn khích ngoáy đuôi với ta, chao ôi, người đâu mà tốt thế! Bất kể người này có điều kiện gì, thân phận như thế nào, cái tố chất này, cái tính khoan dung này, ở trung tâm môi giới hôn nhân của chúng tôi được xem là đối tượng xem mắt đẳng cấp cao, nếu như bây giờ La Lợi ở bên cạnh tôi, tôi nhất định lắc vai đạo văn Mã Giáo Chủ: “Người đàn ông như thế này làm sao mà mày bỏ qua hả? Làm sao bỏ qua được? Làm sao bỏ qua được hả hả hả hả…”

   Bữa ăn này tôi và Lưu Thụy Căn cũng chẳng năng gì với nhau nhiều, vẫn xem điện thoại của mình, có điều bây giờ cái hành động này của còn làm tôi thấy ác cảm, thực ra ngay từ đầu cũng có, ngày đó là tôi đứng lập trường của bà mối, cho rằng ta biết cách lấy lòng phụ nữ, cơ mà nay, tôi chỉ tò mò rốt cuộc xem cái gì. Có điều cho dù trong lòng hồ nghi, tôi cũng hỏi, thứ nhất, tôi muốn có dây dưa quá sâu với , ngoài việc nhìn điện thoại ra, Lưu Thụy Căn người đàn ông tốt, mà người đàn ông tốt như thế này, nay tôi bắt đầu có chút đành lòng, hơn nữa nhìn điện thoại cũng chẳng có tội lỗi gì; có điều, sở dĩ tôi có thể kìm chế lại mở miệng ra hỏi là bởi vì, bánh bao của tôi được bưng lên rồi.

   Bữa ăn này tôi ăn cách sung sướng, đặc biệt là nghĩ đến việc tôi phải móc túi trả tiền, phát tác tập tính của tiểu thị dân, tôi cảm thấy cả người từ ngoài vào trong cứ sướng rơn lên. Cái sung sướng này kéo dài cho đến khi Lưu Thụy Căn gọi người đến tính tiền.”

   “Của tổng cộng hết trăm tám mươi chín đồng.”

   Lưu Thụy Căn lấy ví ra, tôi lại trừng mắt lên: “Cái gì, chúng tôi chỉ chọn thêm có hai món gỏi mà!”.

   “Đúng vậy, chị chọn hai món gỏi, đĩa dưa chuột trứng gà hai mươi đồng, đĩa rau hấp ba màu mười chín đồng, tám xửng bánh bao trăm sáu mươi đồng.”

   “Bây giờ bánh bao tăng giá lên hai mươi đồng rồi à?”.

   Nhân viên phục vụ nhìn tôi với thái độ hiểu tại sao chị lại kinh ngạc như thế: “Chị à, cái giá này tăng từ tháng trước rồi.”

   Mẹ kiếp, còn tăng nhanh hơn cả GDP nữa đấy!

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :