1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Khách Điếm Đại Long Môn - Tinh Dã Anh

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 70: Người vợ hiền đáng


   Long Tiểu Hoa - nữ chủ nhân vừa mới đến phủ Huyên vương xách váy chạy ra cổng phủ. Nhân lúc lão gia bận lên triều, nàng ngạo mạn chạy ra cổng phủ đón tiểu thúc.

   Cánh cửa dày và nặng được gia đinh mở ra. Long Tiểu Hoa lao ra ngoài cổng nhưng thấy người có công bảo vệ nàng hôm qua đâu mà chỉ nghe thấy tiếng chó sủa. Nàng nhìn theo hướng phát ra tiếng chó mấy con chó săn lớn sủa inh ỏi.

   Nàng rụt đầu hiểu hỏi:

   Ngô quản gia, chuyện này là thế nào? - Sao tổ ấm của nàng càng nhìn càng thấy giống như nhà ác bá vậy? Lại còn có cả chó dữ nữa.

   - Thưa nữ chủ nhân, đây là… mấy con vật nuôi quý mà lão gia chăm lúc rảnh rỗi ạ.

   - Vật nuôi ư? - Mấy con cầm thú này hoàn toàn chẳng đáng chút nào. coi chúng là vật nuôi sao? Lại là sở thích đen tối của Thập cửu điện hạ đó đây. Phu quân của nàng ngoài đối xử tốt với Bôn Tiêu ra đâu có quý loài động vật nào khác. Ngay đến cả nàng cũng giành được nửa tình cảm của giành cho Bôn Tiêu: - Khụ khụ! Sao có ai cho vật nuôi của lão gia ăn, để chúng sủa lung tung như thế làm sao được?

   - Thưa nữ chủ nhân, lão gia có dặn, những con chó săn này mỗi bữa chỉ cho ăn lưng lửng, còn lại để dùng việc khác.

   - Dùng việc khác ư? Dùng việc gì vậy?

   Ngô quản gia cười, giơ tay chỉ Bạch công tử, người đứng con tì hưu thánh thú mà Thánh thượng ban cho, mở quạt giấy phe phẩy tao nhã:

   - Vì lão gia ghét người mặc áo trắng. Vị công tử đó phạm vào điều đại kỵ của lão gia.

   Bạch Phong Ninh toàn thân mặc đồ trắng dính chút bụi bẩn nên đương nhiên là gây chú ý của những con súc sinh đó rồi. hổ là những con mãnh thú mà Long Hiểu Ất nuôi dạy. Chúng còn to gan hơn cả . Cùng lắm cũng chỉ đứng tảng đá của lão Hoàng đế còn chúng lại dám nhe nanh cào xé. gập quạt giấy lại, thèm để ý đến những con mãnh thú đó nữa mà quay sang nhìn nữ chủ nhân mới của phủ Huyên vương ngây người đứng đó, chắp quạt cung kính :

   - Đại tẩu, hôm qua chia tay, biết Long huynh có trong cơn giận dữ mà lấy thứ gì đó của đại tẩu ? - nhìn nàng, cuối cùng môi thốt lên hai từ: - Trong trắng.

   - Xì!

   - Xem ra đại tẩu vẫn mạnh khỏe, hề bị thương tích gì. Thân là thiếu phụ nhưng hề giảm bớt phong thái thiếu nữ. Bạch mỗ rất mừng. Liệu đại tẩu có thể nhốt mấy con chó săn đói khát này lại để Bạch mỗ vào nhà chuyện ?

   Bạch Phong Ninh được mời vào đại sảnh của phủ Huyên vương. Mấy con chó săn có thù hằn sâu nặng với người mặt đồ trắng bị gia đinh xích vào cây lớn ngoài cổng phủ và được cho ăn chỉ vì nữ chủ nhân rằng cấm ngược đãi thú nuôi.

   Nha đầu hầu hạ vừa đặt khay trà xuống bị nữ chủ nhân đuổi ra ngoài, mặt đầy vẻ gian xảo, với Ngô quản gia đứng bên cạnh:

   - Ngô quản gia, nếu nữ chủ nhân làm việc gì xấu sau lưng lão gia, là kẻ dưới nên đứng về phía nào?

   - … - Thúc tẩu cùng chung phòng là điều đại kỵ, nhưng đó cũng phải là chuyện để kẻ dưới bọn họ huyên thuyên. Ngô quản gia thở dài: - Tạm thời… nhìn, nghe những điều vô lễ.

   - Có thể coi như thấy điều vô lễ sao? Ông nhìn bóng đen phía sau cánh cửa . - Tiểu nha đầu giơ tay chỉ cái bóng in cánh cửa. Đó ràng là bóng Bạch công tử ỷ vào cao lớn của mình mà chống tay lên cửa, giam giữ nữ chủ nhân trong lòng. cảm thấy cử chỉ này vô cùng phong độ nhưng lão gia nhà chắc chắn thấy dễ chịu chút nào. Có lẽ còn dắt mấy con chó săn lao vào phòng, đóng cửa lại và thả chúng ra ấy chứ.

   Bạch Phong Ninh đúng là gặp chuyện khó xử với nữ chủ nhân của phủ Huyên vương. Bởi vì đại tẩu của muốn tuyên bố với chuyện rất quan trọng.

   - Long Nhi, muội muội muốn làm hiền thê là ý gì?

   Long Tiểu Hoa tựa vào cánh cửa, giơ hai tay hình chữ “X”, tuyên bố với tiểu thúc của mình:

   - Chính vì ý nghĩa của hai chữ “Hiền thê” này, tôi quyết định làm nữ chủ nhân , hầu hạ phu quân, lo chuyện bếp núc, kiêu ngạo, làm vướng chân, ỷ lại. Chúng ta dẹp bỏ chuyện bạch mã hoàng tử, và huynh được gây khó dễ cho tôi. Tất cả là tại cuốn tiểu thuyết của huynh hại tôi thê thảm tối qua đấy. - Tuy kết thúc rất ngọt ngào nhưng đó là dựa vào thông minh tài trí của nàng mới đối phó lại được với phu quân. Phù! mà còn gây chuyện hai lần nữa chưa biết chừng phu quân nổi giận mà bắt nàng ăn cả cuốn sách ấy chứ.

   Bạch Phong Ninh nhướng mày :

   - Ồ! Ý của muội là muốn ta giương mắt nhìn muội từ cành hạnh đỏ vượt tường đáng biến thành người vợ hiền chẳng có chút thú vị gì sao?

   - Là rất đáng ! Người vợ hiền có thể giành lại tình của phu quân.

   - Được thôi. - cười: - Ta có thể giúp muội.

   - Xì! Huynh huynh muốn giúp tôi? - Nàng hoang mang nhìn Bạch Phong Ninh tâm tư khó đoán trước mặt. Chẳng lẽ là nàng nghĩ ngợi quá nhiều. Trong đầu lúc nào cũng chỉ có tư tình nam nữ mà thôi: - Huynh lại có mưu gì vậy?

   - Long Nhi, sao muội có thể lời mà giữ lời vậy chứ? Muội , nếu ta giúp muội giành tú cầu nghi ngờ ta. Sao muội lại thế rồi?

   - … - Nàng muốn nghi ngờ nhưng…

   - Long Nhi, muội biết thế nào là người vợ hiền ? - Bạch Phong Ninh giơ tay gõ vào cái đầu suy nghĩ của nàng, để nàng nhìn lại mình rồi thầm bên tai nàng: - Điều thứ nhất của người vợ hiền là lòng đến cùng, được tơ tưởng đến người khác, được tim đập thình thịch, đỏ mặt với người nào khác ngoài phu quân của mình. Muội có đủ tư cách ?

   - …

   - Long Nhi, muội đỏ mặt rồi.

   - … - Ai bảo thầm bên tai nàng chứ?

   - Điều thứ hai của người vợ hiền là ngoài phu quân ra, được ở cùng phòng với bất kỳ nam nhân nào khác, hơn nữ nếu bị kẻ đó ôm vào lòng, để giữ gìn trong trắng còn phải cắn lưỡi tự vẫn, Long Nhi, phải cắn vào đầu lưỡi rất đau đấy. Muội có dám thử ?

   - … - Đặt đầu lưỡi ở giữa hai hàm răng… Ôi ôi, được. Cắn đứt rồi lấy gì mà hôn phu quân chứ?

   - Muội muốn làm người vợ hiền ư? Tốt thôi. Nếu muội có thể chịu đựng được thử thách của ta, vượt qua được ta thừa nhận muội là nương tử hiền thục.

   - … Tại sao tôi phải vượt qua thử thách của huynh? - Cấp độ mê hoặc của vị quan khảo thí này đặc biệt cao. Nàng có quyền được đổi người có cấp độ mê hoặc thấp hơn chứ.

   - Vì chỉ ta mới có thể dạy muội làm thế nào để giành lại tình của Thập cửu điện hạ Long Hiểu Ất. - nhướng mày, lùi xa nàng chút, từ từ nhấc chén trà đặt bên cạnh lên, mở nắp chén trà, nhấp hớp: - Vì sao Thập cửu điện hạ bị đuổi khỏi kinh thành? Vì sao Thập cửu điện hạ lại xuất ở thành Đồng Khê? Ở kinh thành, Thập cửu điện hạ có địa vị như thế nào? Nữ nhân bên cạnh Thập cửu điện hạ cần có cầu gì? Những điều này muội đều biết làm sao giành lại tình của người ta được chứ?

   - Ồ… - rất đúng. Nàng căn bản hề biết gì cả. Nàng chỉ biết là Long Hiểu Ất, thích nhất là tự do, ghét những đồ ăn hình tròn, thích mẫu nương biết cầm kỳ thi họa, là khuê nữ đài các. Theo tình báo của nàng, nay nàng vẫn chưa có đủ tư cách giành lại tình của . Đừng là nàng thể đêm biến thành mẫu người cần, mà với tiêu chuẩn đó, ở kinh thành hoàn toàn thiếu người có thể thay thế nàng. Vậy nên nàng phải có những yếu tố đặc biệt mà người ta có.

   - Huynh giúp tôi chứ?

   Bạch Phong Ninh cười kỳ quái:

   - Phải. Nhưng…

   - Nhưng sao? Tôi biết huynh tốt như vậy đâu mà.

   - . Ta chỉ muốn trước để tránh kẻ đó ta có ý đồ với muội.

   - Chuyện gì vậy?

   - Nếu muội cảm thấy mệt mỏi thể làm được hãy trước với ta. - đặt chén trà xuống khay, nhấn mạnh.

   - Tôi thế đâu. Long Tiểu Hoa tôi hạ quyết tâm làm thôi, khi hạ quyết tâm

   - Ta quên ở thành Đồng Khê, muội tính toán với ta thế nào đâu. - Hứ! Cứ mỗi lần nhớ tới dụng tâm khi đó của nàng là lại vô cùng khó chịu.

   - … Lúc đó, nàng còn chưa thức tỉnh mà. Sao lại thích so đo thế chứ? Thế mà là bạch mã hoàng tử sao? Xì!

   Thập cửu điện hạ bãi triều về phủ từ chối tất cả các bữa tiệc. chỉ sợ kẻ đó lại gây ra chuyện gì? Ở trong phủ gây chuyện sao nhưng đừng chạy ra ngoài để tiểu quỷ chết tiệt đó bắt được. Tin việc tung tú cầu của Diệu vương gia chưa được trời định, vợ cũ của Huyền vương gia đến kinh thành tìm chồng đến tai Thánh thượng. Tuy tại Thánh thượng chưa có bất kỳ hành động gì nhưng cũng phải có đề phòng từ trước.

   Nới lỏng cổ áo triều phục, bước chân qua bậc cửa thấy Ngô quản gia ra đón liền hỏi:

   - ấy có gây ra chuyện gì ?

   - Vương gia hỏi nữ chủ nhân ạ?

   - Nữ chủ nhân ư? - ngạc nhiên nhìn Ngô quản gia bị giày vò ít. Nữ chủ nhân sao? còn chưa để nàng làm gì trong phủ đệ này mà nàng tự động thăng cấp cho mình rồi. Nữ chủ nhân… Phì! Cũng chỉ nàng mới có thể nghĩ ra cách xưng hô vị như vậy: - ấy đâu?

   - Nữ chủ nhân bảo tiểu nhân lên danh sách tất cả những người hầu kẻ hạ trong phủ. Bây giờ ấy học thuộc tên mọi người.

   - … - nhếch môi nở nụ cười. Xem ra nha đầu này cũng phải là có chút tiến bộ nào. Với cá tính lười biếng trước đây làm sao chịu có tâm tư lo chuyện nhà được chứ? Bây giờ lại còn học thuộc tên kẻ hầu người hạ. Nàng muốn giành lại tình của sao? Nàng bắt đầu giúp quản lý gia đình, chỉ có điều, quản lý phủ đệ lớn thế này phải là việc gì dễ dàng, hơn nữa còn rất vất vả. Hứng thú của nàng lại ở việc này, chắc chỉ mấy ngày, nàng cảm thấy có gì mới mẻ là lại chán thôi: - Kệ ấy . Nếu ấy mệt ngươi giúp ấy chút. Chuyện trong phủ ai lo chu đáo bằng Ngô quản gia ngươi đâu.

   - Dạ. Tiểu nhân biết rồi ạ.

   dặn dò xong liền thẳng đến đại sảnh, đẩy cửa ra chỉ thấy kẻ nào đó chiếc bàn tròn, lắc lư cái đầu ngồi học thuộc tên mọi người mà hề biết đứng ngoài cửa. vội bước vào, chỉ đứng nhìn nàng chau mày hết sức tập trung. mỉm cười rồi đặt tay lên môi. Hỏng rồi. Dường như mừng hơi sớm. Nàng vốn chưa bắt đầu điều gì cả. Nàng chỉ mới ngồi đó học thuộc tên mọi người mà vội cảm thấy nàng đặt ở trong tim, coi nơi đây là nhà của phu thê hai người bọn họ, muốn trở thành người phụ nữ chuyên tâm giúp quản lý cơ nghiệp trong phủ đệ, đơn thuần để bản thân được chăm sóc mà chính nàng cũng muốn chăm sóc , những khi mệt mỏi, nàng cũng có thể là chỗ dựa cho .

   Dường như đứng nhìn rất lâu, đến tận khi nàng lật trang giấy mới phát ra có người ở ngoài cửa. Nàng ngước mắt lên nhìn, vội vàng nhảy xuống ghế, chạy về phía , nở nụ cười:

   - Huynh về rồi.

   nhìn khuôn mặt hớn hở khó hiểu, nghe giọng khó hiểu im lặng định đến thư phòng xem sổ sách, tối nay về phòng ngủ nữa.

   - Này! Sao huynh vừa nhìn thấy tôi lại xoay người bỏ thế?

   - … - Vớ vẩn! bỏ làm gì? sợ câu tiếp theo yếu đuối mà buột miệng : “Được rồi. Muội giành được tình của ta. Tối nay, chúng ta động phòng”.

   Cái câu vô sỉ lại có tiền đồ đó, định vội vã ra lúc này. Trong ngày đầu tiên, nàng xoay xở giành lại tình của , còn chưa hưởng thụ được gì nhiều.

   Long Tiểu Hoa vừa thấy có vẻ muốn vứt bỏ mình, liền lao như bay đến ôm lấy cánh tay :

   - Lão gia, tối nay, lão gia muốn ăn gì?

   - … - Có thể chọn ăn nữ nhân ? Khoan : - Muội gọi ta là gì?

   - Lão gia.

   - … - Rốt cuộc nàng tìm ở đâu ra cái cách xưng hô khiến người ta thảm bại thế này chứ?

   - Trước mặt người ngoài, huynh là lão gia của tôi. Nghe có vẻ rất tôn trọng phu quân đúng ? Có phải là làm cho huynh rất hãnh diện ? - Nàng tự hào vỗ ngực. Đàn ông rất thể diện mà. Nàng lại rất hiểu điều đó: - Huynh tròn mắt gì thế?

   - … - Vì chưa đến ba mươi mà thăng cấp thành “lão gia” rồi nên mới thế. Nhưng lão gia cũng tốt, nữ chủ nhân cũng tốt. Tùy nàng vậy.

   - Lão gia vẫn chưa trả lời câu hỏi của thiếp. Tối nay, lão gia muốn ăn gì?

   - … Muội cảm thấy lão gia nên ăn gì?

   - Ồ! Mì suông nhé. - Tạm thời chỉ biết nấu mỗi món đó, biết liệu có thể giành được tình của ?

   - Tùy muội. - Dù sao cũng làm lão gia rồi, ăn thêm bát mỳ suông khó nuốt cũng chẳng sao? Cũng đủ bất tài mà.

   Sau đó, trong phủ đệ của Huyên vương gia, đêm gió , vì chủ nhân Vương gia quản lý bộ Hộ mà phải ăn mỳ suông, họ làm kẻ dưới đương nhiên là có lý do gì để ăn ngon hơn chủ nhân rồi. Quốc khố lại gặp khó khăn ư? Đến cả Vương gia cũng phải ăn mì suông.

   Thập cửu điện hạ cũng tốt, Long Hiểu Ất cũng tốt. Tình dành cho món mỳ suông đều sâu đậm. cầm đũa lên ăn mỳ. Long Tiểu Hoa vẫn ngồi bên cạnh. Nhiều lúc nam nhân rất dễ hài lòng với những gì mình có, chỉ cần có đồ ăn, bên cạnh có nữ nhân, có gia đình là đủ. Thế nhưng, nếu tiểu thê tử của nam nhân ấy đừng có cứ lúc người ta ngồi ăn là lại huyên thuyên càng tốt hơn:

   - Lão gia, lão gia! Hôm nay, tam huynh của lão gia gửi thiệp mời chúng ta đến dự tiệc. - Nàng ngồi ghế nhưng tỳ nửa người lên cánh tay , nghiêng đầu với .

   - Ừm.

   - Ừm là hay ?

   - Tùy muội.

   - Sao có thể tùy thiếp được? Lão gia là trụ cột gia đình. Nhưng chuyện lớn đều do lão gia quyết định mà.

   Chuyện lớn ư? Chuyện gì vậy? Đến nhà Tam ca dự tiệc sao? Đây mà coi là chuyện lớn à? Từ khi về kinh thành, ngoài vào cung và về phủ ra chỉ thi thoảng rảnh rỗi mới đến trà quán xem vở Võ Tòng đánh hổ, Tam ca, Tứ ca, Ngũ ca mời, đều chẳng quan tâm.

   - Ta quyết định ư? Được rồi. Vậy . - Có thời gian thà ở nhà ngủ còn hơn. Dù sao trong trường hợp đó, nàng thích, cũng chẳng thấy vui gì, là tốt nhất.

   - Hả? Sao có thể như vậy được? Chúng ta mới đến kinh thành, cần phải có bà con bạn bè thân thiết chứ? Thiệp mời của gia tộc gửi đến mà chúng ta phải lẽ chút nào. Người ta đánh giá là thiếp tôn trọng họ, phải nương tử tốt.

   - … - Làm gì có người vợ hiền nào nhiều ý kiến như vậy chứ? nghe lão gia sao?

   - . Lão gia, hiếm khi thiếp có cơ hội ra ngoài mà.

   - …

   - Lão gia!

   - Ngô quản gia, hãy trả lời người ta rằng ta đến đúng giờ.

   - Vâng thưa lão gia. - Ngô quản gia đứng ngoài cửa đáp.

   - ...- Tốt lắm! Dù sao bây giờ mọi người đều gọi lão gia là đúng rồi. Già là già mà.

   - Lão gia, lão gia! Còn nữa, mấy con chó săn đó kêu thảm thiết quá. Thiếp cho chúng ăn rồi. - Nàng ôm lấy cánh tay , lắc lư đầu .

   - Ừm. - vừa ăn vừa đáp. Sao mà đến cho chó ăn cũng hỏi chứ? Nữ chủ nhân như nàng quá nhàn rỗi rồi. Đó là nữ chủ nhân, việc gì trong nhà nên làm cứ tự làm .

   - Lão gia, lão gia, lão gia! Còn nữa, còn nữa… - Nàng tiếp tục ôm lấy tay :

   - Ngô quản gia, sau này nữ chủ nhân cứ làm như vậy. cần phải hỏi qua ta. - Bát mỳ của tình khiến khó mà từ chối được. Nha đầu này biết tính toán, bát mỳ suông mà có thể đánh bại , điều gì cũng phải nghe theo nàng. thích ứng với vẻ nữ tính đặc biệt của nàng mà. Đừng mới bắt đầu cho tận hưởng nhiều như thế.

   buộc miệng ra câu mà giao toàn quyền cho Long Tiểu Hoa rồi. Ngô quản gia nào dám cãi lời, vội vàng cúi mình đáp:

   - Vâng thưa lão gia. Tiểu nhân lập tức sai người sắp xếp chỗ ở cho Bạch công tử ạ.

   - … Khoan . Ngươi quay lại đây. lại câu vừa rồi xem nào.

   - Tiểu nhân lập tức sai người sắp xếp chỗ ở cho Bạch công tử ạ… Lão gia sao thế ạ?

   - Long Tiểu Hoa! Ai cho muội chơi trò vượt tường ngay trong nhà ta?

               Chương 71: Trò đùa của phu quân
   Bạch Phong Ninh nhếch môi. Dường như nghe được tiếng quát của Thập cửu điện hạ ở phủ Huyên vương. nhàn rỗi nhấp ngụm trà nóng. Thời tiết chuyển sang lạnh. Mùa thu ở thành Lâm Dương ngắn hơn ở nước hay thành Đồng Khê. Thế nên mùa đông cũng đến rất nhanh. Quả hổ là kinh thành. Thời tiết cũng thay đổi nhanh đến mức khiến cho người ta trở tay kịp.

   So với tâm trạng còn có thể để ý đến thời tiết của Bạch Phong Ninh, tâm trạng của Cung Diệu Hoàng lúc này tồi tệ hơn nhiều. cảm thấy mình sắp uất ức đến nghẹt thở rồi. Với tính cách của , tình cảnh này phải là lúc ngồi ở nhà uống trà. Là nam tử hán, phải cướp lại người con ấy. Cho dù đó là thê tử của ai, là hoàng thẩm của ai cứ bắt dạy cho bài học rồi tính.
   thể hành ôn hòa như Bạch Phong Ninh, đứng dậy vẫy tay tuyên gọi thuộc hạ thân tín vào:

   - Hôm nay, các ngươi mau đến phủ Huyên vương đó bắt nha đầu họ Long về đây cho tiểu vương. - Dám gây chuyện với ư? phải khiến cho hoàng thúc của mình tìm nương tử khắp kinh thành mới được. Hứ!

   - phải Bạch mỗ bảo Cung đại thiếu gia nên bình tĩnh sao?

   - Ai tin ngươi chứ? phải người đàn bà của ngươi nên đương nhiên ngươi lo lắng rồi. - Nam tử như có thể nhẫn nhịn mọi thứ chỉ trừ có việc nữ nhân của mình bị cướp ngay trong tay mình. Huống hồ, nữ nhân đó còn bảo vệ . Kết quả, người đó chưa bảo vệ được bỏ theo chồng cũ, quay ngoắt cái trở thành thẩm thẩm của . Cuộc chiến cung đình cũng chưa bao giờ biến thành vở hài kịch như vậy. Nha đầu này dám trêu đùa với cả Diệu tiểu vương gia sao?

   - Nếu Bạch mỗ lo lắng sao Bạch mỗ lại mang thanh kiếm nhà họ Bạch hay tay dâng cho thiếu gia? - Bạch Phong Ninh nhàng đẩy thanh kiếm bạc đó.

   Cung Diệu Hoàng liếc nhìn thanh kiếm bạc, cười lạnh lùng đề phòng:

   - Hừ! Số lần Bạch thiếu hiệp dùng hai tay dâng tặng thanh kiếm này cho ta còn ít sao? Có lần nào mà quay ngoắt cái lại lấy trộm về chứ? - Thập cửu hoàng thúc của có câu rất đúng. Bạch Phong Ninh đúng là cao thủ trong việc giở trò.

   - cũng phải. Lần này, Bạch mỗ cũng lấy thanh kiếm về. Chỉ là tạm thời để ở chỗ Cung đại thiếu gia thôi.

   - Rốt cuộc ngươi có dự tính gì?

   - Bạch mỗ đợi người.

   - Long Hiểu Ất ư?

   - Thập cửu điện hạ.

   - … - Cung Diệu Hoàng nhìn lấy làm lạ. Bạch Phong Ninh cũng vội vàng. chỉ nhấp hớp trà. Cung Diệu Hoàng lập tức cho thuộc hạ lui ra và đợi Bạch Phong Ninh lên tiếng.

   - Chuyện quốc khố trống rỗng bắt đầu từ mười năm trước hay từ lâu rồi vẫn là vết thương trí mạng của triều đình. Diệu vương gia có nghĩ đến điều này chưa?

   Cung Diệu Hoàng gì.

   - Thập cửu điện hạ quản lý quốc khố mười năm trước, chỗ nào có vấn đề, ai có vấn đề, điều này hơn ai hết.

   Cung Diệu Hoàng thoáng bàng hoàng, lập tức định thần hỏi:

   - Mười năm trước, Thập cửu điện hạ làm thâm hụt quốc khố. Thánh thượng phải thực điều cấm kỵ là gả ái phi xa. Nếu ngươi thông minh đừng có chọc vào tổ ong.

   - Chính điều cấm kỵ mới là điều thú vị. Rốt cuộc ai làm thâm hụt quốc khố khiến Thập cửu điện hạ phải gánh tội, mẹ con phải xa nhau. Thực ra trong lòng mọi người đều cả.

   - Long Hiểu Ất đó căn bản là muốn kế thừa đại nghiệp tổ tông. chỉ muốn trả thù mà thôi. Tuy Hữu tướng là kẻ bảo thủ, tiểu vương cũng cảm thấy ông ta nên cáo lão về quê mà tự lo cho mình, nhưng tội ông ta đến mức phải xử như cách của Long Hiểu Ất. căn bản thiết tới quyền lực triều đình, chỉ muốn trả thù cho mình và mẫu phi. Loại người này có gì đáng cho ngươi phải trung thành chứ?

   - ràng là có lòng muốn trả thù nhưng Cung đại thiếu gia từng nghĩ xem vì sao Hoàng thượng lại mắt nhắm mắt mở đối với chưa?

   - Hứ! Hoàng gia gia cảm thấy mắc nợ nên mới để cho tay che cả bầu trời như vậy. Nếu như biết khống chế bản thân chỉ e lại có lần thứ hai bị đày xa mà thôi.

   Bạch Phong Ninh nhìn Cung Diệu Hoàng lạnh lùng :

   - Vậy Cung đại thiếu gia có biết vì sao hoàng gia gia của người lại sủng ái người như vậy ?

   - …

   - Vì người giống hệt Thập cửu điện hạ mười năm trước.

   - Ngươi cút . Tiểu vương là tiểu vương. Tiểu vương phải là hình bóng của ai hết. Đừng có đem tiểu vương ra so sánh với . Mười năm trước làm thâm hụt quốc khố còn tiểu vương . được Thánh thượng sủng ái còn tiểu vương có. Kế thừa đại nghiệp tổ tông, chỉnh đốn quan lại, làm giàu quốc khố, làm cho nước mạnh chính là chí hướng của tiểu vương. Còn Long Hiểu Ất chỉ biết trả thù mà thôi. căn bản giống với người làm việc lớn.

   - Thế nên Bạch mỗ mới người Bạch mỗ muốn theo là Thập cửu điện hạ chứ phải Long Hiểu Ất. Long Hiểu Ất hành dựa vào cảm tính còn Thập cửu điện hạ . Long Hiểu Ất đến khế ước bán thân của mình cũng đưa cho người khác còn Thập cửu điện hạ có. Long Hiểu Ất chỉ muốn trả thù nhưng Thập cửu điện hạ có thể gây dựng lại cơ nghiệp. - từng cho rằng Long Hiểu Ất trở về kinh thành liền giống như trước kia, nhưng ngờ lại hoàn toàn chẳng như những gì nghĩ. Long Hiểu Ất sớm còn là Thập cửu điện hạ nhiều năm rồi, làm sao vừa quay về là có thể trút bỏ hết mọi chuyện xảy ra. Huống hồ, còn có kẻ liều mạng muốn lôi trở lại. Bạch Phong Ninh sớm biết Thập cửu điện hạ nhận nàng nhưng lại quên mất rằng Long Hiểu Ất nhận nàng và càng nàng hơn.

   - Hứ! Ngươi cho tiểu vương nghe xem, bây giờ là Long Hiểu Ất hay Thập cửu điện hạ? Nếu có tham vọng như ngươi tiểu vương phục !

   - … - Bạch Phong Ninh dừng lại, giơ tay chống cằm, nét mặt suy tư rồi bỗng phá lên cười: - Bạch mỗ chờ đợi. Nhưng nếu có thể tự làm nên việc lớn, hẳn là chức phận của Bạch mỗ đủ. Hầu hạ nổi hai vị, Bạch mỗ đành phải bỏ qua tiền đồ mà rút lui thôi.

   - Ý ngươi là gì? - Cung Diệu Hoàng hoài nghi hỏi lại.

   - Có người thích hợp với nơi này. Dù sao cũng phải có kẻ kéo ấy . - Bạch Phong Ninh cười khẩy, cúi đầu nghịch chiếc cúc áo bạch ngọc trong tay : - Bạch mỗ cảm thấy chân mình khá nhanh. Chuyện bỏ chạy nhất định chẳng thua ai.

   - Chạy có nhanh hơn nữa cũng bằng cưỡi ngựa. Ngươi đừng quá tự đề cao chính mình. - Cung Diệu Hoàng liếc mắt nhìn chiếc áo bạch ngọc kia, lạnh giọng .

   - Cũng phải. Cung đại thiếu gia có con Tuyết Câu, bảo vật trong nghìn con ngựa, Bạch mỗ cũng có chút sợ hãi nhưng… Hình như tam bá bá của người cũng mời người tới dự tiệc phải ? Người nên kính hoàng thẩm của mình chén trà.

   - …

   Người đàn ông thích nhất là người vợ có phép tắc. Kế của Bạch Phong Ninh rất có tác dụng khiến Long Tiểu Hoa bái phục. Hóa ra đúng là có thể tin lời tiểu thúc này. Sau khi được ăn no, đàn ông dễ chuyện. Nàng chưa hề biết rằng bát mỳ suông của mình lại có thể khiến cho phu quân trở nên ngoan ngoãn nghe lời, nhàng dễ bảo như vậy. Ngoài điều cuối cùng là mời “sư phụ” của nàng đến nhà bị phản đối ra, nàng thấy hoàn toàn nghe theo nàng sau khi đẩy bát mỳ suông đó ra.

   Giành tình của nam nhân vốn rất khó. Làm sao nàng biết được người ta thích gì, gì, khó chịu điều gì? cho nàng mời thầy đến dạy làm sao nàng giành được tình của phu quân đây. Chẳng lẽ lại kết thúc như lần động phòng lần thứ hai của nàng sao?

   Chắc chắn là vì nàng vẫn chưa cho ăn no nên mới phản đối như vậy. Nàng phải tiếp tục vào bếp cho ăn no hơn mới được.

   Nàng ở trong bếp học nấu canh cuối cùng hiểu được câu mà Tiểu Đinh trước đây. Nam nhân giống như nồi canh, phải điều chỉnh được lửa canh mới ngon, mùi vị mới dậy lên và mới có thể thưởng thức được. Nghĩ lại, trước đây nàng hôn quá nhanh nên người đàn ông này thích ứng được. Bây giờ cần phải điều chỉnh lại.

   - Nữ nữ nữ nữ chủ nhân! - tiểu nha đầu lật đật chạy vào bếp, vịn vào cửa bắt đầu thở hổn hển.

   - Ồ! Có chuyện gì ư? Chuyện lớn hay chuyện vậy? - Long Tiểu Hoa vứt thanh củi vào bếp lao ra cửa, lau mồ hôi giúp nha đầu nội gián mà nàng khổ công dạy dỗ.

   - Thưa thưa thưa nữ chủ nhân, chuyện lớn, chuyện lớn, chuyện chuyện rất lớn ạ. Nữ chủ nhân… là tiểu thúc của nữ chủ nhân đến ạ.

   - Hả? Sao huynh ấy đến nhanh thế? Lão gia vẫn chưa đồng ý cho huynh ấy vào cửa mà.

   - Đúng vậy! Lão gia dắt mấy con chó lớn đó ra đón khách.

   - Hả?

   Lão gia nhà nàng dắt mấy con chó săn ra đón khách ư? Ôi!... hình tượng cường quyền ác bá!

   Dưới ánh trăng mờ, cổng phủ Huyên vương bị bao trùm bởi bóng đêm. Hai vị công tử tao nhã nhìn nhau lấy gì làm hữu hảo. Vị mặc áo trắng ngồi đầu con thánh thú tì hưu, vắt chéo chân, tay chống cằm.

   Vị mặc áo đen tựa vào cổng lớn của phủ Huyên vương, cúi đầu nhìn ba con chó lớn quỳ bên cạnh mình. giơ chân đạp lên khung cửa đối mặt với kẻ kia, hề để ý đến hình tượng ác bá của mình.

   - Long huynh dùng cách này để tiếp đãi Bạch mỗ ư? - Bạch Phong Ninh lên tiếng trước. liếc mắt nhìn, ràng những con cầm thú kia được nữ chủ nhân của chúng cho ăn no, nên còn đói khá bổ nhào về phía như hôm qua nữa. Quả nhiên là có tốt hơn.

   - Bạch thiếu chủ có chỗ ăn chỗ ở tại phủ Diệu vương, việc gì phải chạy đến nhà ta mà chịu khổ? - Long Hiểu Ất vuốt ve con chó phủ phục bên cạnh. Hôm qua, nên ngốc nghếch nhảy vào cạm bẫy bát mỳ suông của kẻ đó. Chỉ cần thứ đó xuất chắc chắn phải là chuyện tốt.

   - Phủ Diệu vương có chỗ ăn chỗ ở tốt đến mấy cũng bằng phủ đệ của Long huynh. Thế nên Bạch mỗ rất muốn đến đây ở vài ngày. Ý Long huynh thế nào? được sao?

   - Đúng vậy. được. Lão gia ta ghét nhất là kẻ mặc áo trắng lại lại trong nhà mình.

   - Ồ! Long lão gia có ý kiến với bộ đồ này ư? Tốt nhất là Bạch mỗ nên cởi ra lại lại trước mặt đại tẩu sao? - Quy tắc này rất thú vị, có thể suy nghĩ thử xem.

   - … - Long Hiểu Ất nhìn Bạch Phong Ninh nhướng mày khó hiểu. giữ dây xích con chó, với Ngô quản gia đứng phía sau: - Ngô quản gia, cho mấy con súc sinh này ăn trong ba ngày liền.

   - Vâng thưa lão gia.

   Bạch Phong Ninh phì cười. nhàng nhảy từ đầu con tì hưu xuống, sải bước đến trước mặt Long Hiểu Ất:

   - Đùa thế là đủ rồi. Chúng ta nên bàn bạc chuyện chính thôi.

   Long Hiểu Ất nhíu mày.

   - Trừ phi lão gia huynh được cho ăn no quá nên quên mất mình cần làm gì?

   - … - hạ chân xuống, nét mặt đanh lại, giơ tay ra hiệu cho Ngô quản gia lui rồi mới nghe Bạch Phong Ninh lên tiếng.

   - Huynh trả thù xong chuyện của Hữu tướng. Đừng để ý đến chuyện đó nữa.

   - Đây cũng gọi là trả thù sao? - cười: - Trừ khi huynh cũng cho rằng lão ta là vị quan tốt, thanh liêm như người khác.

   - Nhìn lên đúng là ông ta chẳng bằng ai, nhưng nhìn xuống cũng đâu thấy ai bằng ông ta. Năm đó, huynh mới bước vào quan trường, hành cứng nhắc, hiểu đạo lý qua lại, lớn tiếng muốn chỉnh đốn quốc khố. Kết quả rơi vào hoàn cảnh nào? Huynh hiểu mà. Đừng lặp lại sai lầm đó lần nữa. - Bạch Phong Ninh ngồi xuống trêu đùa mấy con chó được cho ăn no.

   - Hứ! Trừ khi các người liên kết lại để chống đối ta. Nhưng tình thế bây giờ như mười năm trước. Ta cũng còn là kẻ ngốc năm đó nữa. Với những gì lão ta làm, dù cho lão có chết đến mười lần cũng đáng. Ta làm vậy là khai ân với lão lắm rồi.

   - Các vị quan khác đều nhìn vào việc huynh làm. - Bạch Phong Ninh ngước nhìn : - Cho người ta con đường sống có thể đổi lại ít ủng hộ của người khác. Nhưng lúc này, huynh giữ mạng sống cho Hữu tướng chỉ vì muốn ông ta tận mắt nhìn thấy tiểu nữ của mình bị sung quốc khố, ép vào con đường của mẫu phi huynh. Lòng thù hận của huynh quá sâu đậm rồi đấy.

   Long Hiểu Ất đứng đó biết gì.

   - Tâm tư của ai huynh cũng đều có thể hiểu. Thế còn tâm tư của phụ hoàng huynh sao?

   - …

   - Bạch mỗ cũng cùng huynh. Năm nay, huynh làm quan chủ khảo, Bạch mỗ muốn mượn chỗ của huynh để bước lên mây xanh, cũng là thuận việc giúp đỡ huynh. - phủi tay đứng dậy: - Bạch mỗ biết các quan khảo thí đều nể mặt Thập cửu điện hạ nên để cho Bạch mỗ trúng cử.

   - Thánh thượng tự chọn ba người đứng đầu. Huynh cũng đừng quá tự tin. - Long Hiểu Ất khẽ chau mày, chỉ hy vọng quá công khai vấn đề thuộc về mình.

   Bạch Phong Ninh mỉm cười đầy ý:

   - Đúng là còn phải trông vào ý “trời”. Nhưng nếu cả trời cũng thuận rồi, ý huynh thế nào?

   - …

   Bạch Phong Ninh cất bước vào cổng phủ Huyên vương. Cánh cổng vừa được bảo vệ nghiêm ngặt biến thành chỗ người. Long Hiểu Ất né người hề ngăn cản. Hành động này khiến cho Bạch Phong Ninh nhếch môi cười:

   - Còn chuyện nữa. Bạch mỗ cũng luôn với huynh để tránh huynh Bạch mỗ hành tiểu nhân.

   - Chuyện gì?

   - Long Nhi.

   Giọng của Bạch Phong Ninh khiến Long Hiểu Ất cảm thấy sợ. bặm chặt môi , chỉ đợi Bạch Phong Ninh tiếp.

   - , Bạch mỗ cho rằng huynh nên nghĩ giống như Bạch mỗ, tốt nhất là Thập cửu điện hạ đừng nhận ấy. - thăm dò thái độ của Long Hiểu Ất, cuối cùng quyết định thẳng ra: - Huynh nên nghĩ cho mẫu phi của mình.

   - cần huynh nhắc nhở, ta tự biết suy tính. - vội vàng ngắt lời Bạch Phong Ninh.

   - Bây giờ Long Nhi ở bên cạnh huynh. Nếu huynh có thể bảo vệ ấy hãy giữ ấy lại. Nhưng nếu huynh thể giữ được đến lúc đó Bạch mỗ khách sáo với huynh đâu.

   - Hứ! Câu giả tạo như vậy mà huynh cũng dám sao? Ta từ lâu rồi. Huynh được…

   - Bạch mỗ hề nghi ngờ tài kinh bang tế thế của huynh và sẵn sàng phò tá huynh. Sau khi lập công, Bạch mỗ rút về quê giúp mẫu thân viết tiểu thuyết. Ngoài việc ta muốn theo quan trường, huynh còn có gì hài lòng với chàng rể là ta chứ? - bước qua bậc cửa, quay lại đứng nhìn mặt Thập cửu điện hạ tối sầm xuống.

   - … - Cái gì cũng hài lòng. Đúng là kẻ khốn mà.

   Khi Long Tiểu Hoa chạy ra xem Bạch Phong Ninh bị mấy con chó đó xé xác chưa chỉ thấy Bạch đại công tử uống trà ở tiền đình còn phu quân của nàng thèm nhìn nàng mà quay chỗ khác.

   Hả? Nàng lại làm gì sai sao? phải nàng luôn muốn giành được tình của sao? Hầm canh phải từ từ chứ thể nóng vội được. Nàng nhìn Bạch Phong Ninh với ánh mắt dò hỏi.

   Bạch Phong Ninh giơ ngón tay chỉ vào “người cha” phiền lòng rồi khoanh tay như liên quan gì đến mình. Dường như muốn , vô tội. hề bắt nạt lão gia nhà nàng.

   Long Tiểu Hoa ôm đầu hoàn toàn hiểu có chuyện gì. Nhưng đêm khuya, đến lúc phu thê họ phải ngủ rồi. Tình hình này lại càng nghiêm trọng hơn.

   - Lão gia bị người ta bắt nạt ư?

   - … - Cái bóng tuyệt mỹ đó hoàn toàn để ý gì đến nàng.

   - Lão gia đừng quay lưng lại với thiếp như vậy. Lão gia quay lại đây ôm thiếp nào.

   - … - Cái bóng đó vẫn hề nhúc nhích.

   - Lão gia, quay lại đây ôm cái nào.

   - … - Hả? Đến cả làm nũng cũng ích gì.

   - Huynh đừng ép tôi tung ra tuyệt chiêu nhé.

   - … Muội có thể có tuyệt chiêu gì chứ? - Im lặng lúc, cuối cùng cũng với nàng. Những tuyệt chiêu của nàng, đều thấy cả rồi, chẳng có gì hiếu kỳ cả. Đêm nay, dù cũng thể bị nàng làm cho hồ đồ nữa đâu. sớm quen với mọi trò của nàng rồi.

   Long Tiểu Hoa đáp lại mà trực tiếp hành động.

   có chút kỳ lạ, hơi nghiêng người giật mình:

   - Ai cho muội tùy tiện cởi dây lưng trước mặt đàn ông?

   - Huynh còn để ý đến tôi, tôi cởi sạch ra. Hu hu hu! - Dù sao nàng cũng thể làm nổi thục nữ, nên cứ ép phải chịu trách nhiệm trước .

   - …

   - Huynh có để ý đến tôi ? - Nàng tiếp tục cởi đồ uy hiếp.

   chau mày, khó mà quyết định.

   - Có ôm tôi ? - Nàng chuẩn bị cởi yếm.

   Sắc mặt dậy sóng. hít thở sâu.

   Nàng bỗng nhận thấy vẻ khó xử đó. Nhất thời đùa nghịch, nàng ngồi phịch vào lòng , ấn xuống:

   - Mặc kệ lão gia. Bây giờ nữ chủ nhân quyết định động phòng.

   bị lời hạ lưu của nàng làm cho phì cười.

   - Huynh biết cười rồi sao? Trông huynh đắn đo cả buổi tối, biết là huynh nghĩ ngợi điều gì nên tôi mới chọc huynh cười, cũng coi như là giành được tình của huynh. Huynh nhớ cộng điểm cho tôi nhé.

   nghe tiếng cười của mình mà bỗng thấy chua xót trong tim. Bàn tay giữ lấy gáy nàng, ép nàng lên người mình. nhìn khuôn mặt nàng và chỉ cảm thấy có gì khác so với lần đầu tiên họ gặp nhau. Dường như nàng mãi mãi thể lớn lên được, mãi mãi bé hơn , cần dựa dẫm vào , xa sống nổi. biết có ngày mình phải giao nàng vào tay kẻ khác nhưng vẫn cảm thấy nỡ. Tóm lại luôn cảm thấy lúc đau khổ lúc lại ngọt ngào.

   ôm nàng chặt hơn chút, bắt chước câu của nàng:

   - Mở miệng ra nào.

   - Hả? - Nàng bỗng đỏ mặt vì câu đùa ấy. Thấy lão gia nằm giường rất hài lòng nhìn vẻ khó xử của mình, nàng hơi hé môi chút bị đầu lưỡi của tấn công. Dường như muốn nuốt trọn cả nàng vậy. Bị đầu lưỡi của làm cho ngứa ngáy, nàng chỉ có thể phát ra những tiếng ưm ưm, eo nàng bị ôm chặt, đầu nàng bị giữ chặt. gặm nhấm nàng cách mãnh liệt nhưng vẫn quên phủ chiếc chăn lên người nàng. Trong hoàn cảnh đó, nàng bỗng sợ biến mất.

   Đùa kiểu gì thế? Nàng bò bao nhiêu lâu mới bò đến bên được, có chết cũng bò nữa. Ôm lấy thôi!

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 72 : Lưỡng lự giữa vượt tường và đạo làm thê tử


   Sáng sớm hôm sau, chim hót líu lo.

   Long Tiểu Hoa bị cù cho tỉnh giấc. Dường như hôm qua nàng bị “cho ăn quá no”, hành động quá sôi sục. Nàng hoàn toàn quên mất sáng sớm lão gia nhà mình còn phải lên triều. cẩn thận rút tay ra khỏi eo nàng, vuốt mái tóc rối bời của nàng. Nàng nằm bò gối ngoái đầu liếc nhìn .

   ngáp. Bộ đồ ngủ hở phanh ngực, dây lưng lỏng lẻo vắt qua eo. giơ tay bóp bóp cánh tay tê mỏi, sau đó cào cào mái tóc rối giống như trẻ con. nhếch môi vẻ hài lòng, như thể muốn thức dậy vậy.

   - Lão gia muốn ngủ nữa ư? - Sáng sớm ngày ra thể sức mê hoặc cho ai xem chứ?

   - Kẻ mắc tội được lên tiếng. Nàng ngủ tiếp . - Hôn hôn lại đến tận canh ba nửa đêm. Cuối cùng nàng ngủ ngon lành, chỉ biết ảo não đắp chăn cho nàng, lão gia bị rút ngắn tuổi thọ mà nàng còn dám hả hê.

   - Nữ chủ nhân vốn định làm đồ ăn sáng cho lão gia đấy ạ.

   - Lại là mỳ suông ư? Đủ rồi. Tha cho lão gia ta .

   xong vén chăn ra nhưng để cho gió lạnh lùa vào. ngồi bên giường giày. Nàng dứt khoát bò ra khỏi chăn vươn mình.

   - Nàng dậy sớm như vậy làm gì? - vừa xoay người hỏi, vừa mặc triều phục.

   - Thiếp làm việc mà người vợ hiền thích làm nhất, đó là chợ.

   - … Nàng vẫn muốn tiếp tục giành tình của ta sao? - Định lấy danh thương để ngược đãi ? Rốt cuộc nàng thương hay là trả thù việc thương ngược đãi nàng ở thành Đồng Khê vậy? Bây giờ chẳng hề chắc chắn điều gì cả.

   Nàng quỳ giường, giơ tay giúp chỉnh lại dây lưng ngọc:

   - Tan triều, lão gia nhớ đến thẳng nhà Tam ca nhé.

   - Ừm. - đáp lại, mở cửa cho gia đinh bưng nước nóng vào phòng, chải tóc nhưng vẫn quên dặn dò: - Nàng ra ngoài nhớ đem theo nhiều người chút.

   - Thiếp dẫn theo Hà Hoa, Cúc Hoa, Mai Hoa .

   - Ừm. Cũng phải đem cả gia đinh theo nữa. Đừng chỉ đem mỗi nha đầu.

   - Đều là nam mà. - Lấy đâu ra nha đầu chứ?

   - … - ngừng lau mặt, quay ra hỏi Ngô quản gia vẫn chưa bước vào cửa: - Phủ của ta có đàn ông tên là Hà Hoa, Cúc Hoa, Mai Hoa sao?

   biết trong phủ của mình lại có những cái tên như thế.

   - Thưa lão gia, nữ chủ nhân đến ba con chó mà lão gia nuôi đấy ạ.

   - … - gì, liếc nhìn kẻ cướp nước rửa mặt của . Nàng có vẻ rất tự hào về những cái tên do mình đặt ra. hứ tiếng lạnh lùng rồi như dội gáo nước lạnh lên đầu nàng: - Tên hay đấy, rất hợp với nàng. Sắc hoa bốn mùa đều đủ cả rồi.

   - Hả? Thiếp ư? - Nàng là Tiểu Hoa, đâu có quy định là hoa nở vào mùa nào chứ.

   - Hạnh hoa. - Loài thực vật luôn nở hoa lung tung.

   - … - vẫn để ý chuyện nàng vượt tường trước đây. Xì! Thảo nào nàng thương đến mấy cũng vẫn được động phòng.

   Kể từ đó, ba con chó săn hung dữ trong phủ Huyên vương được đặt ba cái tên rất đáng : “Hà Hoa, Cúc Hoa, Mai Hoa”, còn khí phách mạnh mẽ hung dữ như khi ở bên lão gia nữa. Dù sao chúng cũng ở trong tay nữ chủ nhân mà. Chúng lao hùng hục về phía chợ của kinh thành. Trước khi , nữ chủ nhân còn ngoái đầu lại nhìn lão gia trong bộ triều phục cao quý.

   Long lão gia nhìn cái bóng của nàng và ba chú chó mà cong môi mỉm cười, với Ngô quản gia đứng bên cạnh:

   - Nữ chủ nhân của nhà các ngươi kiêu ngạo quá!

   Ngô quản gia chớp chớp mắt, hoàn toàn biết nên trả lời lão gia thế nào? Cái gì gọi là nữ chủ nhân của nhà các ngươi kiêu ngạo. ràng lão gia mở to mắt ra mà cứ thả lỏng cho phu nhân mình đấy chứ. Nhưng thấy lão gia như vậy, mặt nở nụ cười tán thành việc Vương phi nhà mình dắt ba con chó mua ra có lẽ đại lão gia này còn kỳ quái hơn cả ấy ấy chứ. Làm quản gia, có thể có ý kiến gì đây, chỉ có thể :

   - Thường ngày, nữ chủ nhân rất gần gũi mọi người. Tính tình giản dị, đáng . Hà hà hà hà… - Điệu cười khô khốc cuối cùng chẳng còn chút nước nào cả.

   Long lão gia bàng hoàng quay lại nhìn chằm chằm vào Ngô quản gia khiến lo lắng nghĩ mình sai điều gì. Khi chuẩn bị nhận lỗi Long lão gia lại lên tiếng:

   - Ngươi cũng cảm thấy nàng ấy rất đáng sao?

   - … - Cái gì gọi là “cũng cảm thấy”?

   - tay ta nuôi lớn nàng ấy. ra chỉ mình ta cảm thấy… - Tiểu nữ này cũng có lúc đáng , ngoan ngoãn. đâu ép người khác khen ngợi tiểu nữ do nuôi dạy. Cuối cùng cũng có người chủ động khen Long Tiểu Hoa mà nuôi nấng… rất thành ! Lão gia vui mừng lên tiếng: - Ngô quản gia, mỗi tháng tăng cho người hai lạng bạc.

   - Hả? - Hóa ra khen nữ chủ nhân còn được tăng tiền công ư? Đây là quy định mới của phủ Huyên vương sao?

   Thập cửu điện hạ định cất bước lên xe ngựa bỗng quay người lại hỏi:

   - Gã họ Bạch đó đâu rồi?

   - Bạch công tử ư? À, sáng sớm Bạch công tử hẹn dẫn nữ chủ nhân chợ rồi ạ.

   - … Hôm nay nữ chủ nhân cho Hà Hoa, Cúc Hoa, Mai Hoa ăn sáng chưa?

   - Rồi ạ. Nữ chủ nhân rất lương thiện, đáng , tốt bụng. Nữ chủ nhân còn cho Hà Hoa, Cúc Hoa và Mai Hoa ăn thêm ba khúc xương nữa ạ.

   - … Ngươi cảm thấy nàng ấy lương thiện, đáng , tốt bụng sao? - liếc nhìn quản gia của mình.

   - Đúng vậy. Nữ chủ nhân đối xử tốt với mọi người, cũng đối xử tốt với loài vật, rất lương thiện, rất đáng . - Khen nữ chủ nhân được thưởng tiền. Ngô quản gia đâu phải là kẻ ngốc chứ. Phải nhân cơ hội này khen thêm mấy câu mới được.

   - Ngô quản gia, tiền công của ngươi vẫn như cũ.

   - Hả?

   - Ngươi dùng con mắt nào mà thấy nàng ấy lương thiện, tốt bụng chứ? - vén áo bước lên xe, đem theo cơn giận trong lòng.

   - …

   Ngô quản gia chớp chớp mắt, hoàn toàn hiểu. Đều là khen nữ chủ nhân mà, tại sao lại đối đãi với hai cách hoàn toàn khác nhau như vậy. Tâm tư của các chủ nhân quả là khó hiểu.

   Chợ thành Lâm Dương nằm ở phía tây thành, Long Tiểu Hoa rất đắc ý dẫn chó chợ. Mua xong đồ có thể bỏ vào giỏ treo cổ chó. Nàng cảm thấy vô cùng nhàng. Cái gì là lương thiện, đáng , tốt bụng? Nàng vốn chỉ cần tìm người xách làn cho mình mà thôi. Hơn nữa đó là khuynh hướng ngược đãi ấy chứ.

   - Long Nhi, hành động của muội khiến cho người khác muốn đứng bên cạnh muội chút nào.

   Bạch Phong Ninh nhướng mày nhìn hành động của Long Tiểu Hoa. vốn rất muốn chợ cùng nàng. Nàng còn ý định vượt tường, chơi, nên bạch mã hoàng tử của nàng hết cả hứng thú. Nàng cùng ba con chó cũng giống như Long lão gia vậy, lúc nào cũng chỉ muốn nhe nanh với . với nàng, đàn ông được ăn no rất dễ chuyện, chỉ có điều vẫn thiếu nửa câu sau. Nếu cứ cho ăn no mãi đối với đàn ông mà thể nuốt nổi. Câu này đương nhiên bị lược bớt. muốn thiếu phụ như nàng nhảy dựng lên vì khó hiểu.

   Long Tiểu Hoa bỏ rau vào chiếc làn cổ Hà Hoa. Nàng đưa bàn tay lạnh buốt của mình lên hà hơi mà :

   - Đây là phong cách lưu hành ở phủ Huyên vương. - Thân là nữ chủ nhân, nàng có trách nhiệm dẫn dắt mọi người hướng tới lối sống hiền thê lương thiện. Hạnh đỏ vượt tường là việc hết sức giật gân, nữ nhân trong phủ cần thiết phải bắt chước nếm thử, nếu phải tự chịu hậu quả. Bây giờ nàng vẫn chưa được động phòng là đủ biết hậu quả ghê gớm thế nào.

   Bạch Phong Ninh cong môi định trêu chọc nàng thấy đại thẩm kéo tay Long Tiểu Hoa mà :

   - là người của phủ Huyên vương ư?

   Long Tiểu Hoa ngây người nhưng Bạch Phong Ninh cảnh giác đẩy nàng lùi lại phía sau, nhìn đại thẩm đó cười hỏi:

   - Đại thẩm, người của phủ Huyên vương sao ạ?

   Đại thẩm đó gì nhiều, chỉ xua tay với Long Tiểu Hoa:

   - Tôi bán rau cho người của phủ Huyên vương ăn. trả lại rau cho tôi.

   Long Tiểu Hoa liếc nhìn Bạch Phong Ninh nghiêng người hỏi:

   - Thế là thế nào ạ? Người của phủ Huyên vương cũng ăn rau. Lão gia nhà tôi cũng thích ăn rau…

   - Huyên vương lão gia ư? Xin lỗi nhé. Tôi càng thể bán được. - Bà ta giơ tay ra, căn bản hề sợ bộ dạng hung dữ của Hà Hoa, lấy rau trong làn lại. Đến cả Hà Hoa cũng sợ hãi lùi ra sau vì hành động của bà ta.

   Bạch Phong Ninh bặm môi, cũng gì nhiều, chỉ huých huých Long Tiểu Hoa ngây người, :

   - Bà ấy bán, chúng ta mua chỗ khác.

   Long Tiểu Hoa ngoái đầu liếc nhìn đại thẩm vẫn giận dữ đó mà hiểu tại sao mình trả tiền vẫn bị người ta đá giống như khi đủ tiền mua tiểu thuyết, ngồi trong phường sách đọc nên mới bị chủ tiệm sách đuổi vậy. Nàng đâu có ăn quỵt như Tiểu Bạch chứ? Trả lại nàng tiền .

   Bạch Phong Ninh rẽ về hướng khác. vén vạt áo trắng, chẳng thèm để ý đến hình tượng công tử cao quý của mình mà thản nhiên ngồi xổm xuống, vẫy gọi Long Tiểu Hoa:

   - Long Nhi, rau của đại thúc này rất ngon. Mua rau ở đây cũng thế mà.

   - Ái chà! - Nàng quay người chạy đến trước mặt Bạch Phong Ninh, nhìn kẻ giúp mình chọn rau. Nàng nhìn đại thúc bán rau hỏi:

   - Đại thúc, tại sao bà ấy lại bán rau cho phủ Huyên vương ạ?

   - Hả? - Đại thúc đó cười lúng túng trước câu hỏi của Long Tiểu Hoa: - Tiểu nha đầu, vừa vào kinh làm người hầu ở phủ Huyên vương sao?

   - Đúng vậy. - Chính xác là nàng vừa bước vào phủ làm nữ chủ nhân.

   - Danh tiếng của Huyên vương gia tốt. Mọi người đều rất sợ Huyên vương gia.

   - Danh tiếng của lão gia nhà tôi có gì tốt vậy? - Nàng vui. Nghĩ lại ở thành Đồng Khê, lão gia nhà nàng có rất nhiều nương theo đuổi, rất nhiều lão gia để ý đến . Nếu nàng sớm giữ lấy bị người ta kéo mất rồi.

   - Tiểu nha đầu. vừa vào kinh thành nên có thể biết. Huyên vương gia này chính là Thập cửu điện hạ mười năm trước hại kinh thành có cơm ăn, quốc khố trống rỗng. Người trong kinh thành chết đói vô kể. Vị đại thẩm lúc nãy có năm đứa con ba đứa bị chết đói. Đừng muốn bán rau cho Huyên vương gia ăn mà nếu có gặp đường bà ấy cũng hận là thể xách dao ra chém người nữa đấy.

   - …

   - Tiểu nha đầu, sau này muốn mua rau đừng mình là người của phủ Huyên vương. Nếu e là cả chợ này đến quỷ cũng muốn bán thức ăn cho đâu. Đây là chó của phủ Huyên vương các sao? Vị Huyên vương gia đó nuôi hả? Đúng là người thế nào nuôi chó thế ấy. Trông chúng đáng sợ! - Vị đại thúc bán rau , kéo thúng rau ra xa ba con chó chút.

   - Lão gia nhà tôi là người rất tốt. Lão gia dùng bàn tính rất giỏi, chưa bao giờ làm sai sổ sách. Hơn nữa, lại còn rất giỏi kiếm tiền. Lão gia phải…

   - Chính vì như vậy nên mới đáng ghét! Ai ngờ năm đó Hoàng thượng lại quá quý vị điện hạ này, từ cho học sổ sách tính toán, chỉ mong tiếp quản việc quản lý quốc khố nhưng cuối cùng tay chơi bời khiến cho quốc khố thâm hụt. Mười năm trôi qua, cho rằng mình hết tội. Nhân cơ hội Hoàng thượng nhớ con mà có thể trở về kinh thành và nghĩ rằng mọi người cũng giống như quên trận đói khát mười năm trước.

   - Lão gia nhà tôi hề muốn quay về. Chỉ là… - Bị nàng đuổi thôi…

   - ngờ vị điện hạ này vừa quay về còn chịu yên phận trả thù vị quan thanh liêm Hữu tướng đại nhân, còn chiếm luôn cả con người ta. Thế là thế nào chứ? Gian thần bá đạo, quan tốt đoản thọ.

   - …

   - Còn có người đoán Hoàng thượng muốn truyền ngôi cho . Nếu như vậy … Haizzz! Dạo này, con tôi bị bệnh, phải cần rất nhiều tiền nên thể chọn khách được. Hai người muốn mua gì?

   - Ông chủ, bị ông làm cho tức chết còn mua gì nữa? - Bạch Phong Ninh đặt cây cải thảo xuống, từ từ đứng lên, ngoái đầu nhìn Long Tiểu Hoa như kẻ mất hồn: - Muội muốn chưa?

   Nàng cúi xuống lắc đầu:

   - Tôi mua cây rau này. Nếu mua có ai chịu bán cho tôi đâu.

   - …

   Nàng ngồi xổm xuống nhặt rau nhét vào giỏ treo cổ Hà Hoa. Tay nàng run run cầm ngân lượng trả. Nàng dắt ba con chó ra khỏi khu chợ. Tiếng bàn tán xung quanh rộ lên. Mọi người chỉ chỉ trỏ trỏ vào nàng. giống như những lời bàn tán cười nhạo nàng ở thành Đồng Khê, đó là những ánh mắt nặng nỗi căm hận.

   Nàng cũng dám quay lại trừng mắt nhìn họ như ở thành Đồng Khê, chỉ kéo ba con chó nhanh. Đến khi rời khỏi khu chợ phía tây, nàng mới thở hổn hển, quay người lại liếc nhìn Bạch Phong Ninh vẫn đủng đỉnh phía sau. Nàng cho rằng dù nàng có chạy với tốc độ nhanh nhất trong lịch sử trong mắt cũng chỉ là bước của con rùa mà thôi.

   - Họ dối phải ?

   Bạch Phong Ninh trả lời ngay mà im lặng lúc rồi mới :

   - Nửa nửa giả.

   - Cái gì nửa nửa giả? Đều là giả dối hết. Huynh ấy keo kiệt, tiết kiệm thế nào, huynh có biết ?

   - …

   - Huynh ấy chưa bao giờ tiêu tiền vào những thứ linh tinh hay y phục. Đồ ăn ăn gì cũng được, ở thế nào cũng xong. Tất cả đều hề cầu kỳ tốn kém.

   - Người muội là Long Hiểu Ất, chứ phải Thập cửu điện hạ.

   - … Vốn có gì khác nhau. Họ đều…

   - Bây giờ huynh ấy là Thập cửu điện hạ từng làm thâm hụt quốc khố mười năm trước, chứ phải là ông chủ của khách điếm Đại Long Môn.

   - …

   Nàng thấy sống mũi cay cay, tai nàng ù ù, ngây người kéo sợi dây xích ba con chó. phải là có gì khác biệt mà là khác biệt quá lớn. Vì nàng vốn hề quen vị Thập cửu điện hạ mà những người bán rau . Hình phạt của Long Hiểu Ất nhiều nhất cũng chỉ phạt nàng cầm cạnh hạnh đỏ, vừa mắng nàng có khí chất nhưng lại vừa mua tiểu thuyết cho nàng đọc. giúp nàng quản lý cơ nghiệp, giữ gìn sản nghiệp cho nhà nàng. Chỉ vì tờ khế ước bán thân mà ở bên nàng suốt mười năm, để nàng ỷ lại chịu khôn lớn. Còn Thập cửu điện hạ đó làm thâm hụt quốc khố, khiến bao người chết đói, bị Hoàng đế đuổi khỏi kinh thành. Vừa quay về lại càng trở nên ghê gớm, ỷ thế ức hiếp người khác, hãm hại trung thần, cưỡng chiếm dân nữ.

   Giống như nhân vật phản diện trong tiểu thuyết vậy. Rất xấu xa! Rất xấu xa! Cuối cùng, kẻ đó bị nhân vật nam chính tiêu diệt.

   Nghĩ đến đây, nàng bỗng tuôn trào nước mắt. Nàng chỉ vào Bạch Phong Ninh đứng phía sau mà :

   - Tôi cho huynh biết. Dù huynh có là bạch mã hoàng tử cũng thể giết huynh ấy. Nếu tôi để cho huynh yên đâu.

   Lông mày nhíu lại của Bạch Phong Ninh bỗng giãn ra. nhịn được cười:

   - Long Nhi, vào lúc này, muội thể giữ bình tĩnh chút sao?

   - Tôi cố giữ bình tĩnh đây. - Nước mắt nàng cứ thế tuôn trào. Làm sao buồn được chứ? Nàng muốn làm quả phụ đâu.

   Bạch Phong Ninh thở dài, gõ đầu nàng:

   - Ta câu thẳng thắn. Muội đừng chê ta quê mùa nhé.

   - Gì vậy? - Nàng gạt nước mắt mà vẫn nhìn .

   - Nhất định là kiếp trước ta nợ muội.

   - quê mùa lắm. - Nghe vẫn có chút lãng mạn. Trong tiểu thuyết cũng có câu đó mà.

   - Muội có thích ?

   - Cũng được. - Nàng gạt nước mắt nhưng cảm thấy có gì đó đúng: - Huynh kéo tôi đâu? - kéo tay nàng từ lúc nào thế? dắt tay nàng. Nàng dắt ba con chó Hà Hoa, Cúc Hoa, Mai Hoa. Sao hình ảnh này có vẻ được đẹp mắt cho lắm?

   - Đưa muội bổ sung chút nguyên khí. - xong, dắt bốn bông hoa bốn mùa trong năm về phía tiệm sách đối diện.

   Người chủ tiệm sách lấy làm lạ với hai vị khách dắt theo ba con chó. Những con chó còn đeo làn rau nữa. Vị khách kỳ dị như vậy mà để họ vào liệu có làm ăn buôn bán được nhỉ? Ông ta nhếch môi định cho họ đưa vật nuôi vào nhìn thấy vị công tử mặc áo trắng rút ra tờ ngân phiếu, hào phóng :

   - Ông chủ, tôi bao cả tiệm sách này vài canh giờ. Tôi mang bất kỳ cuốn sách nào và cũng làm hỏng bất kỳ cuốn sách nào. Tôi chỉ mượn chỗ của ông để đọc sách thôi. Ông thấy thế nào?

   - Hả? - Ông chủ tiệm bàng hoàng. Hi! Có kẻ ngốc mới đồng ý. Ông ta vội vàng cười đáp lại: - Ha ha! Quốc khố thu thuế cao, việc làm ăn khó khăn. Tiệm sách cũng chẳng kiếm được gì. Mời hai khách quan cứ tự nhiên. Hai vị có cần tiểu nhân rót trà ạ?

   - cần. - Bạch Phong Ninh lắc đầu. Kẻ phía sau chìa sợi dây xích mấy con chó ra cười : - Phiền ông chủ giúp tôi giữ mấy chú chó này. Tốt nhất là cho chúng ăn thứ gì đó. Nếu tôi lại mang tiếng ngược đãi chúng.

   - Được ạ, được ạ. Hai vị cứ tự nhiên. - xong, ông chủ vui vẻ dắt mấy con chó săn dạo phố.

   Bạch Phong Ninh xoay người nhìn Long Tiểu Hoa vẫn đứng ngây ra, nhếch môi :

   - Muội bổ sung nguyên khí .

   - Ồ! Huynh coi tôi là tinh tiểu thuyết cấm sao? - Loài sinh vật tồn tại bằng sinh khí từ những cuốn tiểu thuyết. Ồ! Tuy nàng rất muốn xem nhưng lại muốn bị người khác vạch trần…

   - Ta đâu có muội muốn đọc tiểu thuyết, là tự muội đấy chứ.

   - … - Được rồi. Cứ tùy ý mà vạch trần nàng . Xì! Xem tiểu thuyết để bổ sung nguyên khí việc làm vĩ đại.

   Nàng quyết định ngần ngại nữa mà hướng ngay về chỗ tiểu thuyết mới. Hóa ra, khi nàng đến phường tiểu thuyết lại xuất bản thêm nhiều sách mới như vậy. Nàng cứ nhìn rồi ngoái đầu lại hỏi Bạch Phong Ninh chọn sách:

   - Mẹ huynh sắp ra sách chưa?

   - Bà ấy ư? Chắc là chưa đâu. Thiếu nguồn cảm hứng từ muội, chắc bà ấy đau đầu lắm.

   - Ôi! phải tôi tạo cảm hứng cho bà ấy viết cuốn Đại tẩu, tận hưởng rồi sao?

   - … - Bạch Phong Ninh nhướng mày. Nguy hiểm quá! Nếu để nàng biết bộ tiểu thuyết về cha mà nàng thích cũng lấy cảm hứng từ câu chuyện của nàng nỗi khổ tâm của uổng công vô ích mất.

   - Ồ ố ô ô! Cuốn này hay đấy. Vào phòng xin thổi đèn. Tôi xem cuốn này. Còn huynh? - xong, nàng ngồi bệt xuống, chống hai đầu gối lên, tựa vào giá sách, mở sách ra chuẩn bị “hít độc”.

   dở cuốn sách ra mà trả lời ngay. đọc lướt lượt. Bỗng vén vạt áo quỳ xuống nhìn nàng, đôi mắt xám trở nên u buồn, môi hé mở nhàng :

   - Ta muốn ở bên muội. Còn muội?

   - Xì!

   - Sau này cũng chỉ có mình muội mà thôi. Được ?

   - Xì!

   - … - nhìn phản ứng của nàng, chau mày rồi vứt cuốn sách đó xuống đất, đá : - Cuốn sách vớ vẩn! Căn bản chẳng có ích lợi gì cả.

   - … Huynh lại lôi tôi ra làm thí nghiệm sao? - Làm gì mà cứ lôi nàng ra luyện tập những đoạn đối thoại trong tiểu thuyết vậy. ràng là biết đẳng cấp hiền thê của nàng cao, vốn thể kháng cự nổi mà.

   - Thí nghiệm thất bại! Nhân vật nữ người ta nghe xong hai câu này tự động nhảy lên giường. Còn muội sao? Muội chỉ biết “xì xì”. - liếc mắt nhìn nàng cười nhạt nhẽo: - Ừm! Vẫn còn biết đỏ mặt. tính là nằm ngoài phạm vi phản ứng của nữ nhi.

   - … Tôi…

   - Được rồi. Bây giờ đừng trả lời ta nữa. Muội muốn gì, ta đều có thể tưởng tượng ra được. - đặt tay lên đầu gối, tựa vào giá sách giống như nàng, lẩm bẩm: - Dùng đầu gối để nghĩ cũng biết phải câu trả lời tốt đẹp gì. Có điều, chúng ta vẫn còn nhiều thời gian.

   Nàng lén liếc nhìn thấy cười đùa với mình. Từ đôi mắt xám đến đôi môi mỏng đều thầm trêu chọc nàng. Nàng dám lên tiếng, chỉ lật trang sách và tiếp tục đọc nhưng vì ngồi bên cạnh và toát ra vẻ mê hoặc nên nàng chẳng nhét nổi chữ nào vào đầu cả. Hỏng rồi. Nàng bắt đầu mất khả năng phòng độc rồi sao?

   Tại sao nàng lại để mình lưỡng lự giữa việc vượt tường và làm người vợ hiền cơ chứ? Đau khổ quá mất! Ôi...
               Chương 73 : Yến tiệc đông chí - phần 1

   Sau khi giải trí trưa mùa đông, nữ chủ nhân của phủ Huyên vương và tiểu thúc tựa vào giá sách trong tiệm sách ngủ. Có lẽ là họ lén lút hẹn hò quá mệt! Chiếc váy màu phấn hồng của nàng dính đầy bụi bặm, hai chân duỗi ra, mấy cuốn tiểu thuyết rải váy, tay nàng vẫn còn ôm cuốn sách chưa đọc xong, đầu nàng vô thức nghẹo sang bên tựa vào bờ vai Bạch Phong Ninh.

   Ông chủ tiệm sách cười, làm phiền đôi cẩu nam nữ dám lén lút gian tình đóng cửa tiệm sách của ông ta lại. Mặt trời sớm xuống núi, ông ta dắt ba con chó đói cứ thấy người mặc đồ trắng là bổ nhào ra đòi cắn xé mấy vòng dạo quanh kinh thành. Ông ta phải tốn mất bao nhiêu công sức mới có thể dỗ cho ba con súc sinh này ăn no. Nghĩ chắc đôi gian phu dâm phụ tâm với nhau xong, chỉ còn chút lưu luyến chưa nỡ rời xa. Chỉ tội nghiệp cho cái tiệm sách của ông ta.   Người thiếu phụ mơ màng dụi dụi mắt phát mình tựa vào vai công tử áo trắng. Nàng lập tức lúng túng, ngại ngùng kêu lên tiếng rồi đứng dậy phủi bụi áo váy. Vị công tử áo trắng đó cười lạnh lùng. Dường như hài lòng với địa vị chỉ là gian phu của mình, càng lạnh lùng nhìn cử chỉ vội vã của nàng.

   Thiếu phụ vượt tường kéo sợi dây xích chó liếc nhìn bầu trời, giậm chân thình thịch bỏ . Trước khi còn buông câu:

   - Chúng ta coi như chưa có chuyện gì xảy ra cả.

   Vị công tử áo trắng vẫn chưa đứng dậy, bóp bóp bờ vai ê mỏi cả buổi chiều. nhìn cái bóng thiếu phụ bỏ , hỏi ông chủ:

   - Ông chủ, ở quý tiệm có cuốn Điều răn nhi nữ ?

   - Hả? Có. Đương nhiên là có.

   - Bán hết cho tôi.

   - Công tử cần nhiếu cuốn Điều răn nhi nữ như vậy làm gì?

   - Hừ! - Cái thứ cản trở đường tình của người ta ấy, lại còn có tác dụng khác sao?

   - …

   - Từ đầu đến cuối, đám nữ nhân chuẩn mực đều đáng ghét! - buông ra câu cảm khái rất gian phu.

   Hạnh đỏ vượt tường được nửa, kẻ đứng ngoài mệt mỏi đợi chờ.

   Làm nữ nhân khó, làm hiền thê càng khó hơn. Bên kia gian phu còn tức giận về phân biệt đối xử của nàng bên này lão gia tán đồng chuyện đàn ông đợi đàn bà, đứng ở cổng nhà Tam điện hạ chuẩn bị nổi khùng.

   Thập cửu điện hạ mặc bộ triều phục màu tím sẫm, khoác chiếc áo choàng lông màu đen đứng ngoài cổng nhà tam huynh của mình mà hề bước vào, vẫn cố đợi người đàn bà của mình đến sau. Cuối cùng, với bộ mặt hậm hực, tựa vào tường, khoanh tay trước ngực trước ánh nhìn của Tam điện hạ và hai gia đinh đón khách.

   Chỉ đến khi nữ nhân khốn khổ kia dắt theo ba con chó thở hổn hển chạy đến trước cổng phủ, nhìn vò đầu điện hạ này mới lạnh lùng hỏi:

   - đâu thế?

   - Ồ! Thiếp tuyệt đối làm gì có lỗi với lão gia đâu. - Người đó lập tức giơ tay lên xua khiến ba con chó đáng thương bị tay nàng kéo theo. Ba con chó và người chủ đều im lặng.

   Thập cửu điện hạ dùng nét mặt lạnh lùng thẩm vấn:

   - … Chẳng hạn như?

   - Chẳng hạn như kìm nén được trước cám dỗ chạy vào tiệm sách đọc tiểu thuyết, chẳng hạn đọc đến đoạn nhân vật nam làm xong “Làm sao ta có thể có được cả con người muội đây?” hưng phấn chút, chẳng hạn như cẩn thận ngủ tựa vào vai người ta, chẳng hạn như…

   - là ai? - Tốt lắm! ra câu mấu chốt rồi. Thập cửu điện hạ nhướng mày cười tà ác.

   - Ui da! phải Bạch…

   - Bạch ư ? - Nào, ngoan ngoãn tên kẻ gian phu đó ra để tiện chém đầu.

   - … - Huynh đệ họ hàng đợi ở trong. Dù sao cũng nên giữ cho nàng chút thể diện chứ. Nàng trong sạch, trong sạch mà. Nàng hề làm gì cả. Những ngày này, tinh thần của nàng đều bị giày vò rất thê thảm. Xin hãy nể mặt nàng mà tha thứ cho nàng, bỏ qua cho nàng mà.

   - Đừng nhìn ta như vậy. Lão gia ta chấp nhận đâu. - Thập cửu điện hạ đẩy kẻ vò đầu ra xa. Ánh mắt của nàng khiến cho địa vị lão gia của càng lúc càng cao.

   định giáo huấn cho nàng bài về điều răn nhi nữ, tiện thể tuyên bố tình mà nàng giành được lúc trước đều tính, tất cả phải làm lại từ đầu bỗng thấy chàng trai trẻ dẫn theo thiếu phụ trẻ về phía họ. gì, kéo Long Tiểu Hoa đứng đối diện sát về phía mình, liếc nhìn chàng thanh niên đó. Chàng trai có tướng mạo tuấn chỉ khoảng hai mươi mấy tuổi cúi mình chào họ:

   - Điệt nhi xin kính chào Thập cửu thúc. Nghe Thập cửu thúc đồng ý đến dự yến tiệc, gia phụ rất vui nên sớm sai người chuẩn bị yến tiệc trong đình. Sao Thập cửu thúc vẫn chưa vào thế ạ?

   Chàng trai đó gọi thúc thúc rất tự nhiên, chẳng hề cảm thấy lúng túng về việc tuổi tác tương đương. Long Tiểu Hoa biết phải thế nào. Hóa ra Cung Diệu Hoàng phải đứa cháu duy nhất gọi là thúc thúc. Cháu của lão gia nhà nàng rải khắp thiên hạ ư?

   - Ta chuyện với thẩm thẩm của cháu. khí bên trong hơi trầm lắng. Lát nữa bắt đầu rồi chúng ta vào.

   Chàng trai đó bàng hoàng. Dường như cậu ta hề để ý đến Long Tiểu Hoa mà chỉ để ý đến ba con chó săn vây quanh Thập cửu điện hạ:

   - Điệt nhi nghe Thập cửu thẩm mình đến kinh thành tìm Thập cửu thúc. Gia phụ thực rất khâm phục. Thập cửu thúc có người vợ hiền giúp đỡ chắc chắn vạn hanh thông. Đây là tiện thiếp của điệt nhi. - Cậu ta giới thiệu người con phía sau.

   nương đó nhích bước cung kính :

   - Cháu dâu bái kiến Thập cửu thúc.

   - Miễn lễ. - cúi đầu nhìn Long Tiểu Hoa chăm chú nhìn nương đó mà :

   - Đây là Thập cửu thẩm của các cháu.

   Bị gọi tên, Long Tiểu Hoa ngây người nhìn ràng còn lớn hơn nàng vài tuổi. Nàng cảm thấy vai vế này khiến mình choáng váng. nương đó liếc nhìn ba con chó đeo làn rau rồi nhìn Long Tiểu Hoa ăn mặc chẳng có gì đặc biệt :

   - Cháu dâu bái kiến Thập cửu thẩm.

   - Ờ… Thiếp có cần ? - Thấy người ta cung kính như vậy, nàng biết nên phản ứng thế nào, chỉ ngẩng đầu nhìn lão gia nhà mình.

   Long lão gia bỗng bật cười đẩy vai nàng an ủi:

   - Nàng muốn cứ đó. - Nàng cũng cần phải cung kính với cháu trai và cháu dâu mà.

   Muốn cứ đó ư? Trưởng bối nhận lời chào đều :

   - Ái chà! Ngoan lắm, ngoan lắm! cần đa lễ. Ha ha ha ha! - Long Tiểu Hoa nở nụ cười .

   Ồ! Tại sao nàng lại cảm thấy nương đó nhìn nàng tức tối nhỉ? Nàng hề để ý chuyện cháu dâu hơn mình vài tuổi mà. Lại còn trừng mắt nhìn nàng nữa chứ. Hay dở mặc kệ, trong tay nàng có ba con chó, nể mặt nàng cũng được.

   - Thập cửu thúc và Thập cửu thẩm vào trong sớm nhé. Điệt nhi xin phép cáo lui. - Chàng trai xong bèn dẫn tiện thiếp của mình cáo lui.

   Đến khi họ bước vào cổng phủ, mới buông nàng ra :

   - Có thấy vui ?

   - Có gì vui đâu? - Nàng chớp chớp mắt hiểu ý .

   - Yến tiệc nhà Tam điện hạ ấy. - chỉ ngón tay cái về phía cổng phủ đó, nhếch môi .

   - … Còn có ai lớn hơn gọi thiếp là thẩm thẩm ?

   gật đầu.

   - … Còn có nương nào trừng mắt khó chịu khi phải gọi thiếp là thẩm thẩm ?

   từ chối trả lời.

   - Lão gia che chở cho thiếp chứ? - vứt nàng vào thế giới cá lớn nuốt cá bé tàn khốc này chứ? bảo vệ cành hạnh này chứ?

   - Nếu nàng nghĩ nàng đứng bên ta làm gì? - Hình thức chăm sóc theo kiểu người cha của hề thay đổi. che chở cho nàng, lẽ nào lại để nàng mình dắt ba con chó lao vào khiêu chiến với buổi yến tiệc hoàng gia?

   liếc mắt nhìn nàng, bỗng hắng giọng :

   - Nàng phải chấp nhận điều kiện. Nếu , đừng là che chở cho nàng, dù cả bốn bông hoa các nàng bị gặm sạch xương lão gia cũng mặc kệ đấy.

   - … - Lão gia có tình , ngược đãi nương tử lại còn ngược đãi cả vật nuôi: - Điều kiện gì?

   trầm giọng :

   - được lão gia ta đáng bằng Long Hiểu Ất. - Còn dám ta ngược đãi nàng đấy.

   - Vâng thưa lão gia… - Bóng tối trong lòng lão gia vẫn còn rất nặng nề.

   Nàng nhích những bước cùng lão gia với vẻ mặt hài lòng bước vào cổng phủ Tam điện hạ. Thập cửu thẩm tràn đầy sức xuân giá đáo. Mọi người đều hân hoan đón mừng.

   Long Tiểu Hoa được dẫn vào gian sảnh đường rất lớn. Vừa bước vào cửa, nàng nghe thấy tiếng cười ngạo nghễ quen thuộc.

   - Thập cửu thúc hơn người. Tất cả mọi người đều đợi Thập cửu thúc đấy ạ.

   Cung Diệu Hoàng cầm đôi đũa sốt sắng. Mọi người trong phòng đều dám vô lễ, chỉ có là cầm đũa gõ vào bát phát ra những tiếng “keng keng”.

   Long Tiểu Hoa dùng ánh mắt thân thiện của người thím chào . Dù sao ở đây nàng cũng chẳng quen ai, chỉ có thằng cháu đáng này là coi như quen biết nàng thôi. Nhưng hoàn toàn nể tình cũ mà vẫn nở nụ cười ngạo nghễ như trước, làm như quen biết nàng.

   Thấy ánh mắt của Cung Diệu Hoàng hề hữu hảo, Long Tiểu Hoa bặm môi, kêu thầm trong lòng. Lão gia ơi, trừng trị . Đó đúng là kẻ khốn biết tôn trọng hoàng thẩm mà.

   Thập cửu điện hạ phải chơi trò đoán ý với Long Tiểu Hoa, nhưng đứa cháu của thực quá xấc xược, ngay đến Tam điện hạ còn phải nhún nhường trước hoàng tử mang tiếng xấu như , vậy mà thằng cháu đó lại dám nhăn nhó mặt mày bất mãn cái gì chứ?

   - Nếu Diệu tiểu vương gia muốn đợi có thể bắt đầu trước. Tiểu bối háu đói trưởng bối trách tội. Diệu tiểu vương gia cứ bắt đầu , thúc thúc ta để ý đâu. - Trẻ con được cho ăn no gây chuyện nhưng được ăn no rồi ngoan ngoãn vâng lời, rất đáng . hiểu được điều này qua tiểu nữ ở bên mình.

   Tam điện hạ nở nụ cười khó xử. Hai người này tuy cứ thấy nhau là tranh cãi nhưng triều bọn họ như thể rắn chuột cùng hang vậy, từ tích trữ lương thực, luyện binh, điều quân biên cương, xử tội Hữu tướng, đến chỉnh đốn các bè đảng phe phái trong triều đình, đều do tay bọn họ. Tới cả việc tuyển chọn hiền tài năm nay, hai người cũng chẳng hẹn mà cùng trọng thị nhân tài văn chương trẻ tuổi nhưng luôn cự tuyệt làm quan - Bạch Phong Ninh. Điều này ràng là muốn lôi kéo nhân sĩ giang hồ để củng cố thế lực. Lại , bọn họ là thân quyến, mối quan hệ có thể coi là huynh đệ, thúc thúc tiểu điệt thân thiết. Khi Thập cửu điện hạ vừa mới về kinh, chẳng hề để ý đến ai, mà chỉ kéo Cung Diệu Hoàng coi hát kịch ở khắp các nơi trong kinh thành. Như vậy cho thấy giao tình của hai người bọn họ rất sâu đậm. Nhưng chuyện ném tú cầu chiêu thân mà Thập cửu điện hạ đề xuất ràng là làm mất mặt Diệu tiểu vương gia. Tiểu quỷ này lúc nào cũng coi trọng thể diện, bị vố như vậy, trong lòng e rằng muốn xẻ thịt lột da Tiểu Thập cửu rồi. Hai người này vừa là bạn vừa là thù, có lúc đấu đá lẫn nhau cho người ta xem nhưng sau lưng lại cùng chỉnh đốn người khác, có lúc tỏ vẻ thái bình nhưng bên trong lại ăn miếng trả miếng. Đúng là những kẻ lòng dạ khó dò. Thế lực của hai bên nay rất cân bằng, tốt nhất nên đắc tội với bên nào cả.

   - Khà khà! Thập cửu thúc của cháu chuyện với Thập cửu thẩm ở bên ngoài nên vào muộn. Haizzz! Hôm nay, cháu có dẫn cháu dâu đến ra mắt ta ?

   Cung Diệu Hoàng vừa nghe đến hai chữ “cháu dâu” vứt đũa xuống bát kêu đánh “keng”. lẩm bẩm:

   - Loại nữ nhân hai mặt, qua cầu rút ván có gì hay ho chứ? Xì!

   Thập cửu điện hạ cười, gì chỉ dùng ánh mắt châm chọc : “Tiểu quỷ chết tiệt! Ngươi tiếp tục lẩm bẩm . Tiểu nữ của ta chỉ có ta được coi thường thôi. đến lượt ngươi này nọ”.

   Cung Diệu Hoàng lớn tiếng nhưng Tam điện hạ ngồi bên cạnh vẫn nghe mồn và thấy nét mặt của Thập cửu điện hạ vui, bèn :

   - Thập cửu thẩm đâu?

   - Thưa phụ thân, Thập cửu thẩm ở trước mặt người đấy ạ. - Con trai Tam điện hạ vội vàng nhắc nhở cha mình. Đừng có có mắt mà thấy Thái Sơn. Chức vị của Thập cửu thúc rất cao, tốt nhất là mọi người đừng nên có ý kiến gì.

   Tam điện hạ căn bản còn trẻ, cũng gần năm mươi tuổi rồi, mắt còn tinh nữa. Trước mặt đột nhiên xuất nhiều vật thể, ông liền bắt đầu đánh giá chúng từ dưới lên , nhưng ánh mắt nghi ngại của ông vừa liếc xuống, lập tức nhìn thấy ba con chó thè lưỡi, dãi nhìn trừng trừng về phía mình, vẻ hung hãn của chúng dường như dọa ông đến hồ đồ.

   - Đây đây đây đây, Thập cửu, đây là Vương phi của hoàng đệ ư? - Trò đùa gì thế này?

   - Hì hì! Tam điện hạ, chúng phải. Tiểu thiếp… tiểu thiếp mới là nương tử chính thức bái đường cùng Huyên vương gia… Hì hì hì!... - Long Tiểu Hoa lần đầu cảm thấy địa vị của mình cao.

   - Ồ ồ ồ! Đúng là chủ vật giống nhau. tồi, tồi. Đều rất nhanh nhẹn! - Tam điện hạ cười, ngước mắt lên nhìn mãi mới phát ra các huynh muội của mình ở đâu. Long Tiểu Hoa vẫn nở nụ cười.

   Cung Diệu Hoàng chống cằm tiếng nào. Mắt mũi Tam bá bá của bây giờ quá kém rồi. Nhanh nhẹn ư? Hoàn toàn nhanh nhẹn chút nào. Hoàng thẩm bất tài, đức hạnh, phong tình của chẳng qua chỉ có đôi môi mềm mại đáng , thích đọc tiểu thuyết và thích bĩu môi khi ấm ức mà thôi…

   - Điệt nhi, ngươi nhìn hoàng thẩm đủ chưa vậy? Ngươi nên mời trà hoàng thẩm cho phải đạo hiếu chứ. - to gan! Cháu dám nhìn hoàng thẩm của mình ngay trước mặt thúc thúc. cảm thấy nàng có gì đặc biệt khiến thằng cháu phải chăm chú nhìn như vậy đâu.

   - Phải phải phải. Diệu tiểu vương và con trai ta nên kính trà Thập cửu thẩm của chúng. Đây là lễ nghĩa. Đúng rồi, đúng rồi. Người đâu, dâng trà. - Tam điện hạ cười gọi kẻ hầu nhà mình. Mắt ông tốt lắm nên đương nhiên nhận ra bộ mặt lạnh tanh của Cung Diệu Hoàng.

   Ồ! Để tên tiểu quỷ từng hôn nàng đến mời trà nàng ư? cảm giác loạn luân! Long Tiểu Hoa định giơ tay từ chối nghe giọng nữ nhi ngồi ở bàn khác bên cạnh mình lên tiếng. Đó chính là vị cháu dâu mà nàng gặp ở cổng.

   - Công công [1] , người đừng quá tốt bụng như vậy. Vị Thập cửu thẩm này có bản lĩnh lắm đấy. Thập cửu thẩm giành tú cầu trong buổi ném tú cầu kén vợ của Diệu vương gia. phải chính Thập cửu thẩm ném chồn hôi làm loạn nơi đó sao? Hôm đó là giành tú cầu của Diệu vương gia, hôm nay lại đến dự tiệc của người, hại con dâu biết nên gọi là thím hay chị em dâu nữa…

   [1] Công công: cha chồng.

   Long Tiểu Hoa chớp chớp mắt. Nàng luôn chỉ thích đọc tiểu thuyết, người trong nhà lại nhiều nên nàng chẳng có khái niệm gì về vai vế và tôn ti cả, còn cúi đầu cười ha ha như thể vừa được người ta khen ngợi vậy, đối với việc bản thân suýt nữa làm việc trái luân thường, lại có vẻ rất đắc ý, trong đầu chuẩn bị loạt những cử chỉ lời khiêm nhường. Nhưng những lời vừa rồi của người đàn bà kia, khi vào tai Long Hiểu Ất và Cung Diệu Hoàng lại giống như những câu dị thường chói tai, biết tốt xấu. Đối với kẻ chỉ suốt người thích đọc sách vớ vẩn ấy, hai người bọn họ chẳng hẹn mà đều si mê tới mờ mắt rồi, liền lạnh lùng quét mắt về phía nữ nhân ăn quàng xiên kia.

   Cung Diệu Hoàng còn trẻ nên trầm lặng phải là phong cách hành của . Có gì thoải mái là Tiểu vương gia liền ra ngay:

   - Hừ! Nếu đường tẩu muốn mời trà, tiểu vương cũng hề có ý kiến gì. Nếu đường tẩu muốn gọi là chị em dâu, tiểu vương cũng càng có ý kiến. Chỉ có điều nên nể mặt Thập cửu thúc. Hơn nữa, thứ tự lớn bé, tôn ti ràng, chỉ e dù thế nào đường tẩu cũng thoát được chén trà này đâu. - Diệu tiểu vương gia là quan nhất phẩm, địa vị cao quý hơn nhà chồng ta nhiều. chỉ cần chỉ ngón tay cũng đủ khiến ta khó mà chống chọi nổi.

   Tuy khó có thể đạt được mối quan hệ đồng minh trong đối ngoại với Cung Diệu Hoàng, nhưng cụm từ “Chị em dâu” kia cũng khiến cho Thập cửu điện hạ phải hứ tiếng, quét mắt nhìn cháu dâu đó lạnh lùng :

   - Tam ca, con dâu huynh đúng là cần được dạy dỗ đấy. Đâu đến lượt tiểu bối xen vào lời của trưởng bối. Tuy Thập cửu thẩm trẻ tuổi, hiểu chuyện nhưng cũng được dạy dỗ cung kính, biết thế nào là coi phu quân như trời, tôn trọng nhà chống, đâu có thiếu quản giáo, ăn linh tinh, xen vào lời trưởng bối. Hứ…

   vừa hứ tiếng cuối cùng, vừa đẩy ghế của mình tới sát chỗ ngồi của Tam điện hạ, liếc nhìn Long Tiểu Hoa, cái kẻ hoan hỷ trong lòng vì biểu “nghĩ đằng nẻo” của , thản nhiên :

   - Còn ngây ra đó làm gì? Mau lại hầu hạ . - Đây là lúc thể mình là người vợ đức hạnh mà.

   - Ồ ồ ồ! Lão gia dùng trà ạ. - Long Tiểu Hoa vội vàng vừa bưng chén trà, vừa mở nắp ra thổi rồi đưa cho đại lão gia .

   Long lão gia hề nhìn vợ mình mà chỉ cao ngạo nhận chén trà, làm bộ nhếch môi, đặt chén trà xuống. Tam điện hạ dường như hiểu được ý … “Nếu tam ca đứng ra phân xử ràng Thập cửu đệ cũng gì. Chỉ có điều nếu có thứ tự lớn bé sau này đừng trách Thập cửu đệ”.

   Độc địa ! câu “Trưởng bối chuyện, kẻ chớ xen vào”. chỉ con dâu mình bị chặn mà đến cả cháu trai Diệu tiểu vương gia cũng thoát. Rốt cuộc họ có phải cùng phe , khó xác định nổi.

   Để khí hài hòa trở lại, Tam điện hạ ho tiếng, rồi bắt con dâu mình về phòng tự ăn năn. Ông lệnh cho ta phải đọc lại cuốn Điều răn nhi nữ đặt dưới đáy hòm. được quên, sau này khi có Thập cửu điện hạ và Diệu vương gia được xen vào. Đây là hai người có thế lực uy hiếp người khác. Nếu khiến họ nổi giận người ép vai vế, người ép địa vị, cả hai đều rất nguy hiểm.

   Cái gọi là người đắc đạo, gà chó thăng thiên đúng là rất tốt. Long Tiểu Hoa cảm thấy địa vị của mình được nâng lên. Về cơ bản có ai dám bắt nạt nàng. Đến cả Hà Hoa, Cúc Hoa, Mai Hoa cũng được mọi người đối xử tử tế, chia cho chúng ba cái bát. Chúng nằm dưới chân nàng đợi nàng thi thoảng cho chúng những đồ ăn ngon. Chỉ là nàng ngồi cách phu quân mình hơi xa chút nên món gì nàng thích đều phải tự gắp lấy, được tiện cho lắm.

   Đúng là ra ngoài ăn uống phiền phức . Nam nữ phân bàn. Nàng nghiêng đầu nhìn phu quân. cười đáp lại mọi người và từ chối mấy chén rượu mời. Ngoài ra nàng cũng thể để ý đến Cung Diệu Hoàng. tỏ thái độ “Tiểu vương đâu thèm để ý đến ”. cầm đũa, ngẩng đầu, tình cờ gặp ánh nhìn của nàng trừng trừng nhìn nàng. Đôi mắt ràng là mang đầy oán hận, cộng thêm cái nhếch môi của nữa, khuôn mặt ấm ức nhìn thẳng về phía nàng như thể nàng làm rất nhiều chuyện có lỗi với vậy…

   “Tôi làm chuyện gì có lỗi với Vương gia sao?”, nàng đáp lại ánh mắt khó hiểu của . Tuy nàng giành được tú cầu cho nhưng tốt xấu gì cũng khơi gợi được lòng trắc hiếm có của phu quân, ra tay giúp duy trì thời hoàng kim độc thân của mình. Trước khi , nàng có lấy thứ gì của nhà sao?

   xem, lấy thứ gì?”, liếc mắt lườm nàng, định tội cho nàng mà cho nàng cơ hội giải thích.

   Hả? Nàng cắn đũa suy nghĩ vị đại thẩm đứng sau luôn chăm sóc nàng lại gắp đồ ăn vào bát nàng.

   - Thập cửu đệ muội [2] . Đây là những món ăn do đầu bếp nhà ta tự tay làm đấy.

   [2] Đệ muội: Em dâu.

   - Ồ! - Nàng để ý đáp tiếng nhưng vẫn nghĩ xem mình lấy gì của phủ Diệu vương.

   - Món tim lợn sốt muối này rất ngon. Muội nếm thử xem.

   - Vâng.

   - Thập cửu đệ muội, muội thích ăn tim lợn sao?

   - Muội muội muội muội… - Nàng nhìn trong bát mình có rất nhiều món ăn ngon, vội vàng quay sang bàn lớn của đám đàn bà, dám quay đầu lại nhìn lén nữa, nhưng có ánh mắt cứ chòng chọc nhìn từ gáy đến sống lưng nàng mà hề khách sáo. Ánh mắt đó ép nàng ngoái đầu lại tiếp tục đối diện với ánh nhìn của . Điều ấy khiến nàng ngồi yên, đầu óc quay mòng mòng, nhích mông liên tục.

   - Đệ muội ăn cơm cùng chúng ta thoải mái lắm sao? - Vị phu nhân bên tay phải nàng quét ánh mắt nhìn bộ dạng vặn vẹo của nàng, cười hỏi.

   - Muội… - Nàng định đáp lại bị có tuổi tác tương đương ngồi đối diện cướp lời:

   - Nhị biểu tỷ, điều này phải là quá ràng sao? ấy phải là người kinh thành, chỉ e chưa từng đến những nơi như thế này, cảm thấy thoải mái là điều chắc chắn mà.

   Ồ! Lại bắt nạt nàng ư? Nàng cắn miếng tim lợn, thèm đáp trả. Ngược đãi bằng lời đối với nàng căn bản chẳng đau đớn gì. Nàng luyện tập rất nhiều ở thành Đồng Khê rồi.

   Vị nhị biểu tỷ là vợ hai của Lục điện hạ khoảng dưới ba mươi tuổi. Bà cả của Lục điện hạ ngồi bên cạnh thích chuyện mà chỉ tập trung vào ăn. Long Tiểu Hoa hiểu nổi hai người vợ phân lớn bé ngồi cùng bàn tiệc cảm giác thế nào? Tóm lại là ít ít sai. Vai vế lão gia nhà nàng loạn linh tinh là đủ rồi. Đại thẩm là chị dâu của nàng. Người bằng tuổi là cháu dâu của nàng. Vì quá khó hiểu nên nàng đành cúi xuống chăm sóc cho ba bông hoa quý nhà mình. Hôm nay có ít tiểu thư mặc đồ trắng khiến chúng nổi điên lên làm người chủ như nàng cũng khó xử.

   Nhưng vị nhị biểu tỷ đó có vẻ rất có duyên với nàng, luôn muốn bắt chuyện cùng nàng:

   - Thập cửu đệ muội là người ở đâu vậy?

   - Thành Đồng Khê ạ.

   - Thành Đồng Khê ở gần biên giới ư? - ta nhìn Long Tiểu Hoa cho chó ăn lại hỏi: - Nhà muội kinh doanh gì vậy?

   - Nhà muội ư? Mở khách điếm ạ.

   - Chỉ là mở khách điếm thôi sao?

   - Vâng. Đệ nhất khách điếm ạ. - Nàng hài lòng với từ “chỉ là” nên bổ sung thêm chữ “Đệ nhất” vào.

   - Hóa ra là vậy. - Vị thẩm thẩm đó cười nhạt, nhếch môi: - mình đuổi theo Tiểu Thập cửu vất vả lắm nhỉ?

   - Ồ! - Chữ đuổi theo đó là ý gì? Nghe cứ như là bị người ta vứt bỏ cần nữa vậy. Có điều dù sao cũng vất vả chút nào. Nàng được ngồi xe miễn phí, chỉ là hy sinh chút nhan sắc, bắt mấy con chồn hôi, giành tú cầu và bị phu quân bắt về thôi. Phu quân nàng rất đáng !

   - Muội và Tiểu Thập cửu thành thân bao lâu rồi?

   - Ồ… bảy, tám năm rồi ạ. - Ở riêng bảy, tám năm. độc bảy, tám năm. Bị ngược đãi bảy, tám năm.

   - Muội… xuất giá từ lúc còn như vậy sao?

   - Đúng vậy. - chỉ là như vậy lấy chồng mà lúc đó vẫn còn tè dầm cơ.

   - Thảo nào. - ta xoa xoa ngực để lấy lại bình tĩnh. Bỗng tay ta kéo Long Tiểu Hoa, còn tay kia chỉ vào đối diện ; - Đó là tiểu muội nhà ta. Tên là Liên Nguyệt. Muội thấy thế nào?

   Nàng nhìn nương ngạo mạn đó. Dường như ta coi thường người ở dưới quê, còn bịt mũi coi khinh mùi của ba bông hoa quý nhà nàng:

   - Ồ! tồi.

   Đối tượng có độ đáng ghét tồi. ta mặc bộ váy trắng màu ánh trăng. Nếu phải là ngồi có lẽ gió thổi tung váy của ta lên. Xì! chẳng ra gì. Cùng là máu trắng nhưng bạch mã hoàng tử mặc rất đẹp còn ta trông thuận mắt. Xì! Nàng chẳng muốn cho ba bông hoa quý ăn nữa, lát nữa nàng thả chúng ra cho chúng cắn người. Hà Hoa, Cúc Hoa, Mai Hoa, đừng ăn nữa. Lát nữa chúng mày có đồ ăn ngon.

   Khoan… khoan . Sao đột nhiên lại giới thiệu nương áo trắng đó với nàng chứ? Ồ! Nàng bỗng có linh cảm hay. Tình tiết này rất giống với đoạn trong tiểu thuyết…

   - Hay là để tiểu muội của ta cùng muội hầu hạ Thập cửu điện hạ nhé.

   - Xì! - Quả nhiên là thế mà. Đúng là đoạn nạp thiếp kinh điển.

   - Thế lực nhà đệ muội quá yếu mỏng, lại từ thành trì biên cương xa xôi đến kinh thành nên chắc chắn có nhiều thứ hiểu. Liên Nguyệt từ thông minh, tinh thông cầm kỳ thi họa…

   - … - Á á á! Bệnh thần kinh cầm kỳ thi họa lại xuất rồi. Có điều kiện như vậy sao tìm bạch mã hoàng tử mà hợp thành đôi, lại chạy đến tranh giành hầu hạ người với nàng chứ? Phu quân của nàng là gian thần. Danh tiếng rất xấu! Có biết gian thần là gì ? Chính là kẻ xấu mà cuối cùng bị bạch mã hoàng tử trừng trị đấy. hợp với ta đâu. Nguyên tắc của nàng rất ràng, kiên quyết làm tiểu thiếp, kiên quyết bỏ gian thần.

   - Gia phụ ta là quan nhị phẩm, đương nhiên ta nghĩ đệ muội là người độ lượng ức hiếp tiểu muội. Tuy rằng cùng là chính thê nhưng sau này tiểu muội vẫn phải gọi đệ muội là tỷ tỷ thôi.

   - … - Khốn kiếp! Quả nhiên là vậy. Mục tiêu của ta vẫn là làm tiểu thiếp mà làm chính thê. Thế lực nhà ta có gì ghê gớm chứ? Còn nàng sao? Cũng giống như chính thê của Lục điện hạ lặng lẽ ngồi ăn sao? Muốn làm mai mối cho tiểu muội của mình ư?

   Nàng khó chịu, ấm ức liếc qua vị nhị phu nhân:

   - Nhất định phải như vậy sao?

   Cái trò khủng bố, phá hoại hạnh phúc gia đình này phải lập tức dừng lại, lập tức dừng lại!

   Thấy nàng có vẻ tình nguyện, nhị phu nhân cũng vội, chỉ cười lạnh lùng:

   - Câu này của muội cứ như chị dâu ta đây ép muội để Liên Nguyệt vào nhà vậy. Có lẽ muội biết. Tiểu nữ của Hữu tướng bị Thập cửu điện hạ nhốt vào cung. Vị tiểu thư đó là mỹ nhân có tiếng ở kinh thành và cũng là người có sức hấp dẫn bậc nhất.

   - … - Đúng vậy. Ném muội muội vào tay ác bá cưỡng ép tiểu thư khuê các mà ta có thể yên tâm được sao?

   - Đàn ông đều như vậy. Cứ thấy mỹ nữ là khó mà cưỡng lại được. Để tránh Thập cửu điện hạ có người khác chi bằng hãy chấp nhận tiểu muội nhà ta cùng hầu hạ Thập cửu điện hạ. Như vậy còn hơn là phải đấu tranh với con hồ ly kia.

   Hay đấy! Bức ép cưỡng đoạt, ngược luyến tình thâm, có con trước hôn nhân? Tốt nhất chớ có như vậy!

   - Ta Thập cửu đệ là người háo sắc. Chỉ là Thập cửu mẫu phi là tuyệt sắc giai nhân của hậu cung, danh tiếng đồn khắp bốn phương. Thêm nữa, Thập cửu đệ tướng mạo hơn người, khó tránh khỏi nhiều người để ý. Nếu đệ muội muốn giữ chân Thập cửu đệ, chi bằng…

   Ý tứ chính là nàng giống như bông hoa bé hèn mọn nở bên cạnh bông hoa mẫu đơn, khiến hoa mẫu đơn bị kìm hãm thể phát triển tốt. Xì! Vừa rồi chẳng phải vị Tam điện hạ kia khen ngợi nàng nhanh nhẹn hoạt bát sao, nương hoạt bát trẻ trung như vậy làm gì có chuyện xứng với tướng mạo và khí độ của Thập cửu điện hạ chứ. Hoa mẫu đơn và bông hoa ràng rất xứng đôi mà, là trời sinh cặp đấy.

   - Đệ muội…

   Soạt!

   Long Tiểu Hoa đứng lên khiến nhị phu nhân hoảng hốt nghĩ rằng nàng vui. Thấy nương quê mùa trước mặt đột nhiên nổi giân, hành động vô lễ, Liên Nguyệt kia lập tức nhướn mày lên nhìn nàng, cho rằng nương như nàng thể cải tạo nổi. Nàng liếc nhìn hai tỷ muội nhà đó, bỗng cười phá lên:

   - Lão gia nhà muội ghét nhất là những người đàn bà lắm lời, chưa được đồng ý mà tự tiện lo chuyện của người khác… Để muội hỏi giúp hai người nhé.

   Vị nhị phu nhân vừa nghe sắc mặt dịu lại, chỉ cảm thấy nàng rất e sợ Thập cửu điện hạ, liền xua tay cười :

   - Đệ muội hiểu chuyện. Chuyện này đúng là nên với Thập cửu tiếng. Chỉ có điều ta tôn trọng muội nên muốn với muội trước. Khi về phủ, muội có thể bàn lại với Thập cửu cũng được.

   - cần đâu. Muội rất hay quên. Bây giờ muội hỏi lão gia giúp tỷ luôn. - xong, nàng rời khỏi chỗ ngồi, chạy đến trước mặt Thập cửu điện hạ, đá ghế cái rồi thầm hồi.

   Thập cửu điện hạ ngẩng lên nhìn vẻ ấm ức của nàng, liếc nhìn về phía bàn các phu nhân, rồi lại nhìn nàng:

   - Được rồi, được rồi. - Trước mặt bao nhiêu người, làm nũng gì chứ?

   - ấy hỏi lão gia có muốn nạp thiếp ?

   - … Ai vậy? - nhướng mày nhìn nàng mà bỗng cảm thấy buồn cười.

   - Là ấy đấy. Người mặc bộ đồ trắng tên là ánh trăng cánh sen [3] gì đó.

   [3] Ánh trăng cánh sen chính là ý nghĩa cái tên của Liên Nguyệt.

   - Ồ! - liếc nhìn rồi lại cầm đũa lên. - Xương sườn ở bàn của nàng hết rồi. Nàng mang bát lại đây.

   - Tuyệt! - nhìn Liên Nguyệt mà là nhìn đĩa xương sườn. Ồ! Phu quân tuyệt vời! Nàng lập tức quay về chỗ bê bát chạy đến chỗ . vươn tay gắp thức ăn bỏ vào bát cho nàng rồi lại liếc nhìn về phía bàn đó. Bỗng nhiên quyết định: - Có muốn lại đây ngồi ?

   - Có được ? - Nàng thầm hỏi.

   - Ngồi ghế con được. Nàng có muốn ngồi ? - nhướng mày hỏi nàng. Hóa ra phải nàng thích ngồi bên .

   - Muốn muốn muốn. - Chỉ cần có thể loại bỏ được ta dù nàng có ngồi thùng để ăn cơm cũng được.

   - Người đâu, đem ghế con lại đây cho ta. - cười gọi người mang ghế con đến rồi quay lại với Tam điện hạ: - Khiến Tam ca chê cười rồi. Nương tử của đệ chưa quen nên còn nũng nịu muốn ngồi bên đệ. Đệ cũng sợ phiền mấy đại tẩu chăm sóc nàng ấy nên để nàng ấy ngồi bên cạnh mình cho tiện.

   - Ờ… Khà khà… - Ông chưa từng thấy đàn ông hoàng gia ngồi dự tiệc có tiểu nha đầu ngồi bên cạnh gặm xương sườn bao giờ. Thập cửu đệ rời kinh thành mười năm đúng là có khác: - Đệ vui là được rồi.

   Long Tiểu Hoa ngồi chiếc ghế con, dùng ngón tay vẫy ba bông hoa quý lại. Nàng liếc mắt nhìn Liên Nguyệt áo trắng nhìn mình coi thường. Nàng bỗng vỗ đầu mình, còn có chuyện phải với lão gia mà, bèn kéo áo , kiên trì hỏi:

   - Lão gia, người ta hỏi lão gia có muốn nạp thiếp ?

   Hứ! Mau trả lời hai kẻ đó . Hãy rằng cần nạp thiếp, cả đời này chỉ có mình Long Tiểu Hoa là đủ rồi, cần thêm bông hoa nào nữa.

   Thập cửu điện hạ cúi xuống nhìn nàng, kéo tay áo của mình lại rồi giơ tay gõ vào trán nàng :

   - Ta cần nhiều hạnh hoa làm gì? Thêm nữa ư? bông hoa ta chịu đủ lắm rồi. - chẳng muốn có nhiều hạnh đỏ vượt tường. Trông mình bông hoa này là mệt lắm rồi.

   - …

   Câu trả lời khiến nàng hài lòng. Tại sao lại thể đồng cảm với nàng vậy chứ? Hu hu…

   Cung Diệu Hoàng lim dim đôi mắt, cười nhạt trước cảnh tượng chói mắt phu thê hòa hợp trước mặt. nhìn Long Tiểu Hoa bĩu môi qua vai Tam bá bá và Thập cửu thúc. việc gì phải theo đuổi tiểu nha đầu miệng rộng, bộ dạng như quỷ đói mà ngay cả bản thân cũng thấy chán ghét đó chứ? Trong đầu cứ vương vấn mãi hương vị của đôi môi cong lên kia. Đây là bữa tiệc gia đình. có mặt ở đây rồi, cứ cho rằng tình nguyện nữa cũng phải coi nàng là hoàng thẩm. hề lên tiếng công kích, chỉ nhìn nàng qua vai Thập cửu thúc, trong bàn tiệc gia đình này, lặng lẽ nhớ tới đôi môi của tiểu hoàng thẩm. Nhìn nàng hài lòng khi nghe Thập cửu thúc nạp thiếp nữa kìa. Đàn ông năm thê bảy thiếp để có người lo chuyện phủ đệ là điều bình thường. Nàng cứ như vậy khó mà hợp với kẻ đó được. muốn kẻ đó nạp thiếp nàng phải giở nhiều thủ đoạn cơ.

   Hứ! Quên ra !

   cúi xuống thèm nhìn đôi môi bóng nhẫy vì mỡ đồ ăn của người ngồi bên cạnh Thập cửu thúc nữa. Lúc này, chỉ cảm thấy đầu lưỡi mình tê tê, môi giật giật. thầm nghĩ: “Chẳng phải chỉ là nạp thiếp nữa thôi sao? Có gì ghê gớm đâu chứ? Tiểu vương cũng…”.

   Thôi . Việc gì phải nghĩ đến điều này? Vì nha đầu chẳng ra sao mà nạp thiếp ư? Vớ vẩn! Tuyệt đối phải quên ta !

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 74: Yến tiệc đông chí - phần 2


   Bữa tiệc chúc nọ tụng kia cuối cùng cũng kết thúc thuận lợi. Long Tiểu Hoa nhận chiếc khăn mà a hoàn đưa tới lau miệng. Nàng định kéo lão gia trở về tổ ấm nhưng bữa tiệc của xã hội hoàng gia thượng lưu đâu có đơn giản như vậy. Sau bữa tiệc rượu vẫn còn những tiết mục khác. Chiếu theo lệ cũ, vẫn là nam nữ tách riêng. Điều đó đủ để thể quan điểm phân biệt đối xử giữa nam và nữ.

   Đàn ông ở trong đại sảnh vừa uống trà vừa chuyện. Để thể học vấn của mình họ những chuyện quốc gia đại . Thi thoảng có người nhìn phu quân nàng - quan chủ khảo, nở nụ cười mờ ám. Họ nghĩ rằng có thể nhờ vào tình thân gia đình để cửa sau.

   Bên đàn bà cũng rất vui. Có thể là do đại phu nhân của Tam điện hạ sắp xếp, họ ngồi quanh hai bàn phân cấp bậc vai vế, các phu nhân vừa uống trà vừa chơi mạt chược.

   Các phu nhân cao quý đều chơi rất giỏi khiến Long Tiểu Hoa đứng bên ngoài xem mà trầm trồ thán phục.

   Phu nhân của Tam điện hạ :

   - Đệ muội biết chơi mạt chược ?

   - Ồ! Biết chút. - Thực ra nàng rất rành. Nhân lúc Hiểu Ất ra ngoài làm ăn, nàng chơi rất nhiều lần rồi. Nhờ đó mà nàng mới có tiền mua tiểu thuyết để đọc.

   - Hay là muội ngồi xuống thử .

   - . Muội chơi. - Nàng xua tay, ngoái đầu lại nhìn phu quân uống trà trong phòng lớn. Nếu mà thấy nàng chơi mạt chược chắc chắn bị treo lên đánh đòn. ghét nhất là trò bài bạc vừa vô bổ lại vừa tốn tiền.

   - Sao đệ muội lại nhát gan, sợ Thập cửu đến thế chứ? Chơi vài ván mà cũng dám sao? - Đại phu nhân nhếch môi cười: - Ngồi xuống chơi vài ván . Ta với Tiểu Thập cửu giúp cho.

   - Hả? ạ? - Bà già này, à ... vị đại tẩu này tốt đấy. Còn tốt hơn cả nhị phu nhân của vị Lục điện hạ kia nhiều.

   - Có ta đứng ra rồi, Tiểu Thập cửu dám làm gì muội đâu. Ngồi xuống chơi với các tẩu tẩu vài ván .

   Có người đứng ra hộ đương nhiên là yên tâm rồi. Long Tiểu Hoa nhìn thấy tam phu nhân đứng dậy nhường chỗ trống cho mình xoa xoa tay ngồi xuống. Nhưng nàng lại thấy người ngồi bên trái chính là nhị phu nhân của Lục điện hạ nhìn mình cười khó hiểu.

   - Muội có mang ngân phiếu thế?

   - Câu này khiến nàng đau khổ. Nàng sờ từ xuống dưới mà chỉ tìm được túi bạc vụn, bèn hỏi:

   - Muội còn ít bạc vụn mua thức ăn, có chơi được ?

   Nàng rồi đổ số bạc vụn mua thức ăn còn thừa ra khiến Liên Nguyệt đứng bên cạnh vị nhị phu nhân đó bịt miệng cười :

   - Đường đường là phu nhân trọng thần trông coi quốc khố mà trong tay chỉ có vài đồng bạc vụn để mua thức ăn thôi sao? - Quả là được phu quân quý rồi. Đến cả công việc của kẻ hầu người hạ cũng phải làm. Thập cửu điện hạ đối xử với theo kiểu vẫy đến là đến, đuổi là mất mặt. lại còn ngồi ở chiếc ghế con bên cạnh điện hạ nữa chứ. Những quê mùa quả nhiên tao nhã, được sủng ái. Thế mà còn mặt dày chạy đến kinh thành theo người ta. Sớm muộn gì cũng bị Thập cửu điện hạ bỏ rơi mà thôi.

   - Tam đại tẩu bảo Thập cửu đệ muội ngồi xuống chơi mạt chược chẳng phải là gây khó dễ cho muội ấy sao? Chúng ta đều đánh rất lớn, đại tẩu xem muội ấy sợ Tiểu Thập cửu như thế làm sao dám hỏi Tiểu Thập cửu cho tiền đánh mạt chược chứ? - Nhị phu nhân cũng lên tiếng. ta bê chén trà nha đầu bưng lên, nhấp hớp, nhướng mày . Mấy đồng bạc lẻ thế này ai muốn nhấc bài lên làm gì chứ?

   Long Tiểu Hoa vui bĩu môi. Bị coi thường thế này lại thêm chuyện nạp thiếp lúc trước khiến cơn giận của nương quê mùa như nàng nổi lên. Cầm kỳ thi họa bằng người ta, lẽ nào đến cả đánh mạt chược cũng phải nhìn sắc mặt người khác! Hứ! Long Tiểu Hoa nàng dễ bị ức hiếp thế đâu.

   - Người nhà chuyện tiền nong chẳng còn tình cảm gì cả. - Nàng thu số bạc vụn bỏ vào túi để mai mua thức ăn cho lão gia. Nàng nhìn đại phu nhân ngồi đối diện cười híp mắt : - Tam tẩu tẩu từng chơi mạt chược Đồng Khê chưa?

   câu hỏi khiến đại phu nhân thêm hứng thú. Bà hiếu kỳ hỏi:

   - Muội là chơi mạt chược Đồng Khê có quy tắc đặc biệt ư?

   - Đúng vậy. Chơi vui lắm!

   - Cách chơi thế nào?

   - Cách đánh vẫn như vậy. Chỉ có điều người thua trả ngân lượng mà... phải trả lời câu hỏi của người thắng hoặc làm theo cầu của người thắng. - ngắn gọn là, chọn hay mạo hiểm thực cầu?

   - Ồ! Vậy là thế nào?

   - Ví dụ thế này , nếu Liên Nguyệt nương thua muội, muội có thể đưa ra cầu cho ấy. - Nàng hếch mũi nhìn Liên Nguyệt : - Đừng nhìn chằm chằm vào lão gia nhà tôi nữa!

   - Hả? Tôi tôi... - Liên Nguyệt sợ hãi giật mình đánh đổ chén trà tay. ta định nhờ tỷ tỷ nhà mình đứng ra đỡ cho lại nghe Long Tiểu Hoa cười bổ sung.

   - Chỉ cần muội đưa ra cầu này tối nay Liên Nguyệt tiểu thư thể liếc mắt nhìn lão gia nhà muội nữa. Đây là quy tắc chơi mạt chược ở thành Đồng Khê.

   - Quy tắc quê mùa vớ vẩn gì chứ? ngậm máu phun người... - Liên Nguyệt chỉ vào nàng mà muốn nhảy dựng lên nhưng lại nghe đại phu nhân vỗ tay cười.

   - Nghe có vẻ còn vui hơn cả kiếm ngân lượng đấy. - Đại phu nhân lập tức cất hết ngân phiếu bàn , tán thành .

   - Thập cửu đệ muội rồi. Chúng ta đều là người nhà, lấy ngân phiếu ra chơi cũng chỉ là chuyển từ túi người này sang túi người khác mà thôi. Chẳng có ý nghĩa gì cả. Hôm nay chúng ta chơi mạt chược theo cách Thập cửu đệ muội , được ?

   Được ư? Chủ nhà được khách mời có quyền từ chối sao?

   Thế là cách chơi mạt chược của thành Đồng Khê được sử dụng tại phủ đệ của Tam điện hạ. Long Tiểu Hoa thè lưỡi, chúc cho mình giành thắng lợi bước đầu. Nàng giơ ngón tay làm biểu tượng chiến thắng với ba bông hoa quý ở dưới gầm bàn và tiếp tục hướng đến mục tiêu.

   Đàn ông ngồi trong đại sảnh chuyện từ cổ đến kim, từ chuyện Thánh thượng bị bệnh đến chuyện thế cục đương thời, từ chuyện Diệu vương gia có thể dĩ hòa vi quý với phiên bang đến chuyện Diệu vương gia thống lĩnh quân đội biên cương, từ chuyện Huyên vương gì xử tội Hữu thừa tướng đến chuyện năm nay Thánh thượng minh trọng dụng Huyên vương gia. Tóm lại toàn những chuyện chính trị lung tung khiến Huyên vương gia ngán ngẩm chỉ biết mỉm cười, còn Diệu vương gia sớm ra ngoài hóng gió. Tóm lại là ăn bữa cơm gia đình hoàng tộc vô cùng mệt mỏi.

   Khi mọi người thảo luận sôi nổi bỗng Lục vương gia chau mày nhìn nhị phu nhân lúng túng vẫy mình lại. Ông hiểu há hốc mồm, hỏi:

   - Có chuyện gì thế?

   Vị nhị phu nhân ngại ngần cúi đầu, quay lại liếc nhìn tất cả các chị em dâu trông về phía mình. Bàn mạt chược tạm thời dừng lại đợi xem trò hay. Đặc biệt là Long Tiểu Hoa, thủ phạm gây nên chuyện này. Nàng ngồi ghế đung đưa đôi chân, nhìn vị nhị phu nhân này với thái độ “ thua phải chấp nhận”, ai bảo ta thích khuyên người khác nạp thêm thiếp chứ.

   Lục điện hạ bị thái độ hàm hồ của phu nhân nhà mình làm cho khó hiểu. Ngay đến cả đám đông đàn ông chuyện cũng ngừng bặt, thậm chí quên cả uống trà, nhìn hiếu kỳ, biết vị nhị phu nhân này có ý gì.

   Lục điện hạ liếc nhìn bàn mạc chược đoán:

   - Ồ! Có phải là nàng thua hết ngân lượng rồi nên mới ngại lên tiếng ?

   - ... Vương gia... - Nhị phu nhân khó khăn lắm mới thốt lên lời: - Tháng này, Vương gia được đến phòng thiếp. Vương gia tìm người đàn bà khác . Hu hu...

   xong, ta căn bản dám nhìn thái độ của những người đàn ông xung quanh mà quay người chạy về bàn, đẩy đổ hết quân mạt chược, giận dữ với Long Tiểu Hoa tiểu nhân đắc ý:

   - chơi nữa. Hứ! Đây là quy tắc quê mùa vớ vẩn. Ta chơi nữa.

   Cả sảnh lớn im lặng. Mọi người biết phản ứng thế nào trước vở kịch. Họ chỉ cảm thấy nhị phu nhân của Lục điện hạ điên rồi. Tam điện hạ nhìn Lục điện hạ đầy thông cảm. Lục điện hạ còn hiểu tại sao lại bị vợ mình cấm đến phòng trong vòng tháng. Thập cửu điện hạ nhướng mày nhìn nữ nhi nhà mình bình luận nhưng chắc chắn tối nay lại bắt nàng tiếp tục úp mặt vào tường. Muốn dạy nữ nhi cũng phải đợi về đến nhà, đóng cửa rồi dạy dỗ. Dạy trước mặt người ngoài khiến nàng mất mặt.

   Nhưng cũng phải lại, Long Tiểu Hoa quả hổ là nương do nuôi dạy, nhớ cả mối thù nhất. Ai dám gây chuyện nhất định phải trả thù. Ai làm mất mặt nàng nhất định nàng phải đáp trả. Ai dám cướp phu quân của nàng nàng phải khiến kẻ đó tháng được ở bên phu quân, khiến kẻ đó hiểu rằng Long Tiểu Hoa nàng phải là kẻ dễ ức hiếp. Xem ra kế hoạch trả thù khá thuận lợi, cũng so đo với nàng làm gì. Chỉ có điều sao nàng có thể nghĩ ra cách thông minh như thế? Thứ cần học học mãi chẳng vào. Hứ! Đây chính là chuyện tốt mà nàng làm ra.

   Huyên vương gia ngồi nghĩ xem về nhà dạy dỗ tiểu nữ thế nào Diệu tiểu vương gia bỗng phá lên cười, liếc mắt nhìn chỗ trống ở bàn mạt chược, nhàng đứng lên, chỉnh lại trang phục rồi : - Nếu các thẩm thẩm khuyết chân cháu hầu chuyện các thúc thúc nữa mà chơi vài ván đây ạ.

   vừa vừa bóp bóp bờ vai mỏi cứng, nghiêng nghiêng cổ đến bàn của các thẩm thẩm. vén vạt áo ngồi xuống ghế ngay bên cạnh Long Tiểu Hoa, liếc nhìn nàng rồi :

   - Xem ra quy tắc chơi mạt chược ở thành Đồng Khê còn vui hơn cả thắng ngân lượng. Vậy chơi với tiểu vương mấy ván nhé. - Mấy câu chuyện bên các thúc thúc chán lắm rồi. Thà qua đây trêu đùa bông hoa này còn hơn.

   lòng mà mạo hiểm là quy tắc tồi. có thể sai khiến Long Tiểu Hoa làm gì nhỉ? bắt nàng đâm cái đầu ngốc nghếch của mình vào cánh cửa, làm người hầu ở phủ Diệu vương tháng, hầu tiểu vương ăn nho hay ép nàng uống rượu Nữ Nhi Hồng để biến thân thành con quỷ thích hôn? Đây đều là những lựa chọn tồi, phải giữ lại để dùng.

   - Này, họ Long kia, đến lượt đánh rồi đấy.

   Cung Diệu Hoàng hết kiên nhẫn gõ gõ lên mặt bàn, nhìn Long Tiểu Hoa toát mồ hôi hột từ khi ngồi xuống bên cạnh. Ván mạt chược bắt đầu, nàng thể nào tập trung được mà cũng dám nhìn thẳng vào .

   Long Tiểu Hoa nắm quân Lục Bính tay, liếc nhìn Cung Diệu Hoàng ngồi bên cạnh mà càng thêm hận. ngồi ở cửa trước của nàng mà lại độc ác cho nàng ăn. Nàng chỉ muốn khóc mà thôi. Lại còn gọi nàng là họ Long, họ Long chứ. Chẳng hề tôn kính tiểu thẩm thẩm gì cả. Tuyệt đối thể nhường cho được.

   Quân Lục Bính đánh, đánh quân Cửu Bính. Thế này dễ thắng hơn. Vừa rồi đại phu nhân đánh quân Cửu Bính, nàng đánh tiếp chắc chắn an toàn sao cả.

   - Cửu Bính! - Nàng tung quân bài ra.

   - Ù rồi. - nhặt quân bài nàng vừa tung ra và hạ bài.

   - Xì! - Sao có thể như vậy chứ? đen tối, tà ác, công bằng. Á á á! Đại phu nhân đánh Cửu Bính thèm ăn. Nàng ngốc nghếch đánh quân đó lại lập tức ăn. Hu hu! cố ý làm thế mà.

   - Thanh nhất sắc, thất tiểu đối, hòa tuyệt trương [1] ! - Cung Diệu Hoàng , tay chống cằm, mắt nhìn nàng từ mắt xuống đến chóp mũi. Cuối cùng, đôi môi của cũng nhàng lên tiếng: - Bây giờ để tiểu vương nghĩ xem phạt như thế nào?

   [1] Những thuật ngữ trong quy tắc chơi mạt chược.

   Long Tiểu Hoa hoàn toàn hề sợ hãi. Tùy, thế nào cũng được. Dù sao nàng cũng có thể bắt chước tiếng lợn, tiếng chó, bò bò lại sàn nhà. Nàng vốn chẳng quan tâm. Ưu thế của trò chơi này là phải mặt dày.

   Nàng giận dữ trừng mắt nhìn lại Cung Diệu Hoàng tỏ ý có thể tùy ý ra điều kiện.

   Cung Diệu Hoàng hề vội vã. vừa xếp ván mạt chược mới vừa cười quái dị. Mọi người đều nghĩ rằng có lòng nhân hậu muốn tha cho tiểu thẩm thẩm của mình nên mới chuẩn bị ván mới. Nhưng bắt được nàng rồi phải trêu đùa chứ. nhướng mày hỏi:

   - và người ta đến mức nào rồi?

   - Cái gì?

   - Giả ngốc ư? - cười rồi hỏi lại lần nữa: - và Thập cửu thúc nhà ta đến mức nào rồi? Tiểu vương chuyện khuê phòng ấy.

   - Xì!

   - Chẳng phải nếu phải mạo hiểm nghe sai khiến sao? Tốt nhất là . - Đối phó với kẻ mặt dày này mạo hiểm có tác dụng, chỉ có mới có thể khiến nàng lộ nguyên hình.

   - ... - Sao nàng lại nghĩ ra cái trò chơi hay mạo hiểm này chứ? Thế này đúng là đem đá mà tự đập vào chân mình rồi.

   - Kẻ thua phải làm theo cầu của người thắng. .

   Long Tiểu Hoa hậm hực, cam lòng giơ ngón tay chỉ lên môi mình.

   - Tốt lắm! - Cung Diệu Hoàng lim dim nhìn đôi môi bị người khác chà đạp, cắn chặt răng, ánh mắt như dừng lại ở đó lát rồi mới dời tới nơi khác.

   Long Tiểu Hoa nhích mông, cảnh giác ngồi xa ra chút:

   - Tiểu vương gia nhìn gì thế?

   - Tốt nhất là nên . Nếu tiểu vương dóc xương đấy.

   - Tôi phải là người vô nguyên tắc. Tôi tuyệt đối dối.

   - Tốt lắm! Đến lượt đánh.

   cạm bẫy mới lại được giăng ra. vừa vừa đập quân mạt chược.

   - Bát... Bát Sách. - Nàng sợ hãi ném quân bài ra.

   Cung Diệu Hoàng cười khẩy đẩy bài:

   - Ù!

   - Xì! - Có nhầm vậy? có cần thắng đậm như vậy ? Mạt chược là sở trường nho duy nhất của nàng. nương tay tấn công nàng như vậy là ý gì?

   chẳng biết tôn trọng nàng gì cả. Cung Diệu Hoàng bước vào thời điểm “ ”. nhìn nàng rồi hỏi:

   - Tiêu chuẩn người đàn ông trong lòng là gì?

   - Hả? - Đây mà tính là câu hỏi ư?

   - Trả lời !

   - ... ... - Nàng quay người muốn tìm lão gia đại nhân. Đó là câu trả lời về tiêu chuẩn tại của nàng.

   - được nhìn người khác. Tiểu vương muốn nghe . - Đừng có ăn úp mở với : - Hứ! cho tiểu vương nghe .

   Nàng nuốt nước bọt. Nàng muốn ra nhưng vì nguyên tắc, nàng thể :

   - Trưởng thành, trầm ổn, tao nhã, bá đạo. Ồ! Nếu có thể ác độc chút càng tốt. Lúc nào cũng đối xử với người ta theo cách “Ta làm sao để có được cả con người nàng” hoặc là “Nàng đúng là tiểu tinh”, còn nữa, còn nữa, “Ta nên làm thế nào với muội đây”. Á á á á!... tình cảm! Nếu người đó có thể mặc áo trắng, cưỡi ngựa trắng đúng là người trong mơ của tôi...

   - ... - Vớ vẩn! cầu nhiều thế! thế còn càng lúc càng ngu xuẩn. Hơn nữa làm sao Thập cửu thúc nhà lại thuộc mẫu người ấy được chứ? Những điều kiện đó nghe hợp với tên khốn họ Bạch kia hơn.

   - Vương gia có thái độ gì vậy? - Sao lại nhìn nàng với vẻ khinh thường thế kia?

   - Đến lượt đánh rồi đấy.

   - Ồ! Sao lại đến lượt tôi đánh chứ? Tôi có thể đánh ... - Nàng thua mấy lần rồi.

   - Có thể. Giữ quân bài đó mà làm tướng công của ! - tha cho nàng lần, dùng câu hỏi để hỏi thăm sức khỏe hai vị thẩm thẩm khác rồi lại tiếp tục trị tội Long Tiểu Hoa.

   Nàng ấm ức nhìn . ràng là nhắm vào nàng mà. Điều này thể nào nhầm được. Nàng hơi nhắm mắt cẩn thận đặt hai quân bài lên bàn, sau đó sợ hãi nhìn về phía Cung Diệu Hoàng. hề có động tĩnh gì, chỉ chống cằm nhìn quân bài của mình. Lúc này nàng thở phào nghĩ rằng mình an toàn qua cửa.

   - Ù!

   - Xì!

   - Vừa rồi chưa nhìn kỹ. Bây giờ tiểu vương mới phát ra.

   - ...

   Phong độ tốt đến mấy cũng bị đánh sập. Nàng còn chút phong độ nào mà đánh nữa rồi. Phong thủy tốt, chơi nữa:

   - Thôi ! Tiểu vương gia quá gian tà. Lần này lại muốn hỏi gì nữa đây. Tiểu vương gia muốn cho tất cả mọi người biết thẩm thẩm của mình chưa từng động phòng, chỉ thích đọc dâm thư sao?

   Cung Diệu Hoàng hề ngước mắt lên. cầm quân bài trong tay. khiến cho vị thẩm thẩm ngồi cạnh thua liên tục đến nỗi nổi sung lên. Cuối cùng ngước mắt lên nhìn buông câu hỏi của kẻ chiến thắng:

   - Có từng nghĩ đến tiểu vương ? - Từ sau khi rời phủ Diệu Vương, bị bắt về phủ Huyên vương, đến trước khi tham gia yến tiệc này, nàng có từng nghĩ tới ? Cho dù chỉ là nghĩ tới đôi môi cũng tốt. Ít nhất cũng có từng để ý...

   - ...

   - Có ?

   - ...

   - Trả lời . còn muốn để tiểu vương đợi bao lâu nữa?

   - ...

   Long Tiểu Hoa rụt cổ. Nàng cảm thấy mình có nguy cơ rơi vào cạm bẫy. Cái gọi là quy tắc chính là được giấu diếm dù chỉ chút tâm tư. Phải cực kỳ chân thực mới thú vị. Nếu dối bị sét đánh, ra khỏi cửa bị xe cán, uống nước liền sặc. Trước đây ở thành Đồng Khê, câu hỏi khiến nàng mất mặt nhất cũng nằm ngoài vấn đề Long đại đương gia có từng sủng hạnh nàng chưa, còn câu hỏi của Cung Diệu Hoàng liên quan trực tiếp đến chuyện nàng có bị tống vào sọt lợn hay . Hơn nữa, nàng biết trả lời thế nào với câu hỏi hàm hồ này đây?

   Nghĩ đến?

   Từ ngữ đó là mờ ám. Nàng cũng có từng nghĩ tới , nhưng là nghĩ xem có tức giận mà nhảy dựng lên, tính toán làm thế nào để trị tội tiểu thẩm thẩm bội bạc nàng , chứ nàng giống như , lúc nào cũng nhớ nhung, nghĩ về cái đêm nàng say rượu loạn tính đó. Ôi, là rắc rối!

   Nàng lưỡng lự giữa quy tắc trò chơi và cái sọt lợn, cái nào quan trọng hơn. Cuối cùng giọng lạnh sống lưng vang lên giải vây cho nàng:

   - Đương nhiên có rồi. Thập cửu thẩm ngày nào cũng nghĩ tới cháu, biết khi nào cháu mới đến phủ Huyên vương mời thẩm thẩm uống trà.

   Cung Diệu Hoàng hơi liếc mắt nhìn Long Hiểu Ất đứng sau Long Tiểu Hoa, cảm thấy cực kỳ khó chịu. Xì! Vào lúc quan trọng này Long Hiểu Ất lại xuất làm gì. Ai mượn Long Hiểu Ất trả lời chứ? sắp ép được vị tiểu thẩm thẩm này phải rồi. Nhìn dáng vẻ cắn môi của kẻ này ràng là ta có nghĩ đến .

   Thập cửu điện hạ cúi nhìn thằng cháu biết trời cao đất dày là gì trước mặt, hứ tiếng lạnh lùng. to gan! Trước mặt mà dám trêu ghẹo thẩm thẩm của mình, lại còn muốn mê hoặc hạnh đỏ nhà nữa chứ. Còn cả bộ dạng đắn đo suy nghĩ của nha đầu này nữa. Trước đó, nghe tiêu chuẩn chọn chồng của kẻ khốn này rồi. Bây giờ lại còn phải vắt óc suy nghĩ câu hỏi vớ vẩn ấy. Chẳng lẽ nàng biết trả lời thế nào để “quăng đứa trẻ này qua bên” sao? sớm cành hạnh đỏ là quá đủ rồi. Nàng còn cứ ậm ừ dứt khoát với tên tiểu tử đó, lại muốn cho cơ hội leo tường ư? Cứ thế này nghiệp chướng bao giờ mới dứt? Nàng lại bắt đầu thói cũ, đúng là cần phải dạy dỗ thêm rất nhiều.

   Lẽ nào ở bên quá nhàn rỗi chăng? Nhàn rỗi đến mức có thời gian để tơ tưởng đến tên tiểu quỷ này? Hôm đó, nàng chỉ vào miệng mình mà bị tên tiểu quỷ chết tiệt đó chạm phải mà. nên để nàng đánh lừa mà qua cửa. phải về lấy gia pháp ra dạy cho nàng bài học.

   Cái nhà này có gia quy được.

   - Tam tẩu, Tam ca, hôm nay còn sớm nữa. Đệ xin phép về phủ trước. Hôm khác ghé thăm hai người.

   Đại phu nhân cũng cảm thấy bầu khí có gì đó kỳ lạ, nhưng vẫn ra vẻ níu giữ:

   - Còn sớm như vậy mà về sao? Tiểu đệ ở lại thêm lát nữa .

   Huyên vương gia liếc mắt nhìn Cung Diệu Hoàng, tên tiểu quỷ biết điều còn lấy quân mạt chược ra trêu chọc tiểu thẩm thẩm nhà mình. lạnh lùng với đại phu nhân:

   - Đệ ở lại nữa. Nếu còn ở lại e là có chuyện. – Đúng thế. có chuyện. Hơn nữa lại còn là chuyện lớn. Thằng cháu hỗn xược cứ bổ nhào tấn công tiểu thẩm thẩm. chẳng hề có chút hứng thú nào nữa. Bây giờ, hiểu, đem cành hạnh đỏ ra ngoài là việc cực kỳ nguy hiểm và ngốc nghếch. phải mau chóng đưa nàng về thôi. Còn cả ba con chó đó nữa. Cho chúng ăn no rồi chúng hoàn toàn biết bảo vệ chủ. Cho dù nữ chủ nhân đồng ý cũng phải cho chúng nhịn đói mấy ngày mới được.

   Long Tiểu Hoa như ngồi bàn đinh khi thấy phu quân cúi người thầm bên tai mình cách thân thiết:

   - Nào, phu nhân, chúng ta về nhà thôi. – thấp giọng, nhàng nhưng có phần lạnh lùng: - Về nhà rồi ta tính sổ với nàng.

   Tính hết chuyện này đến chuyện khác.

   Nàng lập tức co rúm người, buông quân bài mạt chược ra khỏi tay và nhích mông khỏi ghế. Nàng đứng lên với dáng vẻ e sợ phu quân, nhìn Cung Diệu Hoàng bằng ánh mắt oán hận. Nàng dắt ba chú chó nhàng bước như người vợ hiền phía sau Huyên vương gia.

   Tam điện hạ bước ra khỏi bàn nhìn theo phu thê Huyên vương gia rời khỏi phủ, vuốt râu bằng dáng vẻ cao ngạo với phu nhân của mình:

   - ngờ Tiểu Thập cửu lại có uy tín như vậy. Nàng xem phu nhân của Tiểu Thập cửu biết nghe lời thế cơ mà. Lúc đầu, ta nghe phu nhân của Tiểu Thập cửu đến kinh thành cứ nghĩ đó là nương quê mùa thô kệch. ngờ lại biết cư xử như vậy. tồi, tồi. nương này ngoan ngoãn nghe lời tướng công. Đâu có như con dâu nhà chúng ta chẳng biết phân biệt lớn bé, tôn ti trật tự, chuyên xen vào chuyện của bề .

   - Nha đầu đó nhìn qua liền biết là người khôn khéo, biết trù tính, phải là kẻ ngốc nghếch đơn thuần. Chỉ là xuất thân hơi kém, làm việc gì cũng có chút gò bó, khó lòng leo lên được vị trí cao. - Đại phu nhân dọn dẹp quân bài mạt chược, liếc nhìn bộ dạng hài lòng của cháu mình, cười hỏi: - Điệt nhi cũng là... Sao đến cả tiểu thẩm thẩm nhà mình mà cũng tha thế?

   Cung Diệu Hoàng gì, chỉ sờ sẫm mấy quân mạt chược. Tính cách của Long Tiểu Hoa rất hợp với . thấy khâm phục thúc thúc nhà mình có thể biến Long Tiểu Hoa thành ra như vậy. Tam điện hạ và đại phu nhân vẫn tiếp tục chuyện với nhau.

   - Phu nhân đừng nó nữa. Biết đâu đó là nhiệm vụ của hoàng gia gia, sai nó thử lòng Thập cửu thầm thẩm sao?

   Cung Diệu Hoàng vừa nghe câu này ngẩng đầu lên nhìn Tam điện hạ. Nhiệm vụ của hoàng gia gia gì cơ? Thử Thập cửu thẩm thẩm gì cơ? căn bản chưa từng nghe về điều này.

   Đại phu nhân giơ tay vẫy người hầu dọn dẹp cái bàn bừa bộn và tiếp tục :

   - Lão gia, lão gia như vậy là cho nha đầu ấy qua cửa rồi ư?

   - Ta? - Tam điện hạ lắc đầu cười: - Ta là gì mà có thể quyết định cho qua hay cho qua chứ. Chuyện này phải xem ý tứ của phụ hoàng. Có thể lâu nữa, phụ hoàng cho triệu ấy vào cung coi mặt.

   - Quan hệ giữa Tiểu Thập cửu và Thánh thượng thế nào?

   - Vẫn giống như lúc hồi kinh, lạnh lùng, nồng nhiệt, khiến huynh đệ chúng ta bị kẹp ở giữa rất khó xử. Tính cách của Tiểu Thập cửu thay đổi rồi, đối xử với ai cũng lãnh đạm. - Tâm trí Tiểu Thập cửu lúc nào cũng nghĩ về chuyện mười mấy năm trước.

   - Nếu phụ hoàng hài lòng với phu nhân mà Tiểu Thập cửu chọn phải quan hệ càng căng thẳng hơn sao?

   - Haizzz! Phu nhân nghĩ Tiểu Thập cửu vẫn còn là đứa trẻ của mười năm trước sao? Tuổi trẻ tràn trề hoài bão. Dường như những năm khổ sở bên ngoài khiến cho Tiểu Thập cửu có những ý kiến lập trường riêng của mình.

   Cung Diệu Hoàng dần dần hiểu . cười xen vào:

   - Tam bá bá cũng nhận ý chỉ của hoàng gia gia thử thách phu nhân nhà Thập cửu thúc ư? - cố ý nhấn mạnh từ “cũng” khiến Tam điện hạ phải cảnh giác hơn.

   - Đúng vậy. Ta sao điệt nhi lại trêu chọc Thập cửu thẩm thẩm như vậy. Hóa ra là Thánh thượng sai cháu thăm dò ấy. Chuyện tú cầu của cháu truyền đến tai phụ hoàng. Hôm đó, phụ hoàng triệu ta vào cung để hỏi về Thập cửu đệ muội. Nếu đáng gặp người triệu ấy vào cung. Thập cửu thúc của cháu đưa phu nhân về phủ mà chưa được đồng ý của Thánh thượng cũng coi như là chưa được sắc phong. Thập cửu làm như có phụ hoàng vậy. Dù thế nào cũng phải được chấp thuận của phụ hoàng mới được. Nếu danh phận của ấy cũng chẳng bằng nha đầu trong phủ.

   - ... - Cung Diệu Hoàng im lặng, nhìn ra cổng phủ sớm vắng bóng người mà suy nghĩ.

   Tam điện hạ thấy chuyển chủ đề nhắc nhở :

   - Ý của Thánh thượng là giao cho cháu lập danh sách các sứ thần sang phiên bang và muốn cháu thành thân với công chúa phiên bang. Điều này có tác dụng hơn bất kỳ giao ước nào. Cháu đừng gây chuyện với Thập cửu thúc của cháu nữa. Chuyện tú cầu chẳng phải là Thập Cửu thúc muốn dạy cho cháu bài học sao? Đường đường là hôn của Tiểu vương gia đâu thể tùy tiện như thế được.

   - phải chuyện hôn của Thập cửu thúc cũng rất tùy tiện sao? - lầm bầm.

   Tam điện hạ cười lắc đầu:

   - Có hoàng gia gia của cháu ở đây, dù bây giờ tính cách của Thập cửu thúc có tùy tiện sớm muộn gì cũng phải theo quy tắc cả thôi.

   - ...
               Chương 75: Vào cung gặp Thánh thượng - Đại sứ thân thiện


   Long Tiểu Hoa cảm thấy mình sắp tiêu rồi.

   Long lão gia rất giận, hậu quả rất nghiêm trọng. Lão gia xe ngựa mà bộ phố lớn. Lão gia muốn dạo sau bữa cơm. Nữ chủ nhân cũng đành phải cùng hứng gió lạnh với lão gia. Khổ sở hơn nữa là Hà Hoa, Cúc Hoa và Mai Hoa. Chúng phải lẽo đẽo theo cặp phu thê có chuyện này.

   Lão gia muốn nàng phải hứng gió lạnh để chỉnh đốn lại cái đầu chứa đầy tiểu thuyết vớ vẩn của nàng, để cái bụng hạ bớt nhiệt xuống. Quả nhiên nàng rất nhẫn nại.

   Vừa bước vào cổng phủ, lão gia rất tàn nhẫn đem tách bốn bông hoa quý ra. Ba bông hoa kia bị cho nhịn đói, còn cành hạnh đỏ bị lão gia lôi về phòng dùng gia pháp trị tội.

    

   Long Tiểu Hoa cảm thấy mình là ngốc nghếch. Nàng mất hoàn toàn phong thái của nữ chủ nhân, quay lại vẻ đáng thương của ngày đầu tiên bước vào phủ Huyên vương. Nàng phải quỳ xuống bê cuốn Điều răn nhi nữ ngẩng đầu lên nhìn phu quân... Mọi công sức của nàng trước đây đều đổ xuống bể hết rồi.

   - biết mình sai ở đâu chưa?

   - Ồ! - Sai sai ở chỗ nàng nên .

   - Sai ở đâu?

   - Lần sau thiếp chơi trò hay mạo hiểm nữa. - Ít nhất cũng chơi trước mặt nữa. Lộ ra cái chẳng an toàn.

   - ... - Khá lắm! Nàng hoàn toàn biết tức giận vì chuyện gì.

   tức giận vì hoàn toàn có bất kỳ điểm nào khớp với tiêu chuẩn chọn phu quân biến thái của nàng.

   cảm thấy cơn giận bốc lên ngùn ngụt. Đương nhiên biết hình tượng người đàn ông trong lòng Long Tiểu Hoa là như thế nào? Từ ngày và nàng bái đường, thậm chí là sớm hơn thế, hình ảnh về bạch mã hoàng tử luôn mắc kẹt trong cổ họng khiến nuốt trôi mà nôn ra cũng được. chưa bao giờ nghĩ mình hợp với tiêu chuẩn của kẻ này. chỉ cảm thấy nàng ngốc, mẫu đàn ông có vấn đề như vậy tốt ở đâu chứ? luôn luôn thể hiểu nổi.

   Đây có lẽ là khác nhau về quan niệm thẩm mỹ giữa nam và nữ. Rốt cuộc tên nam nhân mặc bộ đồ khó giặt sạch, cưỡi con ngựa yếu ớt, nở nụ cười chẳng khác gì các nương có gì tốt hơn chứ?

   vốn tưởng nàng có thể đuổi theo đến kinh thành, thay lo việc phủ đệ là tiến bộ lắm rồi. Kết quả, câu trong trò chơi khiến nàng lộ nguyên hình. Nàng hoàn toàn giống như nghĩ. phải khổ sở tìm cách giữ nàng lại, còn nàng, liệu nàng có coi việc giành được tình của là trò chơi ? Chơi vui tiếp tục, chơi chán thôi, sau đó lại tìm bạch mã hoàng tử vớ vẩn trong lòng đó. Lúc ấy ngốc nghếch cho nàng chơi trò này bên mình. Sao lại làm khó bản thân, trăn trở về chuyện ném nàng lại thành Đồng Khê chứ? lại còn mải nghĩ cách làm sao để giữ được nàng ở bên mình mà làm tổn thương nàng, giữ cho nàng được an toàn, để ai làm hại, để nàng được sống những tháng này hạnh phúc.

   Nhưng thể thừa nhận rằng nàng vẫn chưa đủ trưởng thành để có thể đứng bên , vì mà gánh vác nhiều chuyện, nàng thể chịu đựng được ấm ức, chỉ biết chạy đến bên ngồi chiếc ghế con, ướng bướng chơi khăm lại kẻ khác. Giữ nàng lại, có lẽ sau này, nàng tái phạm chuyện lòng như hôm nay, cũng thử những trò chơi mạo hiểm nữa. Nhưng vẫn phải nghĩ tới vài năm sau, liệu có khi nào, nghe thấy câu lòng gì đó từ miệng nàng như nàng hối hận rồi, nàng muốn ra ?

   Đến thời điểm đó, chấp thuận để nàng như vậy. Nhân lúc này, khi vẫn còn có thể rời xa nàng, phải dừng trò chơi giành lại tình này lại. Có lẽ nàng sinh ra thích hợp với cái gọi là bạch mã hoàng tử hoang tưởng, thích hợp là nữ chủ nhân của phủ Huyên vương.

   Long Tiểu Hoa nhìn bỗng dưng đứng dậy, vén vạt áo bước ra khỏi thư phòng, trước khi còn lạnh lùng :

   - Nàng về phòng ngủ .

   Nàng ngây người đứng tại chỗ, biết tại sao lại phạt mình. Kết quả, nàng về phòng. đêm, phu quân tới.

   Long Tiểu Hoa hiểu tại sao mình lại bị tống vào “lãnh cung”. Chỉ vì chuyện của bạch mã hoàng tử ư? Theo quan niệm của nàng, nếu ghen nhân vật nam thường dùng cách thể sức mạnh của mình để ghen. Chưa biết chừng quan hệ lại có thể tiến thêm bước mới, nhưng nàng bị dội gáo nước lạnh.

   - Tôi giành được tình của người đó nữa sao? - Nàng đau khổ hỏi Bạch Phong Ninh với vẻ cực kỳ oán hận. Chỉ vì muốn nhanh chóng giành được tình của Hiểu Ất, nàng cùng Bạch Phong Ninh chuyện về kẻ đáng ghét bỏ rơi nàng, cả ngày chẳng thèm ngó ngàng gì đến.

   Nàng rất chán nản. Chỉ vì nàng sai câu mà nhất định phải bị trừng phạt như vậy sao?

   - Long Nhi, muội nên hỏi ta câu này. - Bạch Phong Ninh cười . Sao nàng có thể vô tâm hỏi câu hỏi này chứ? hề muốn trả lời vì khi lên tiếng khó giấu được tâm của mình. biết trong yến tiệc đó xảy ra chuyện gì nhưng đoán Hiểu Ất đóng vai trò rất lớn, chỉ có điều, phải đến quá nửa là Hiểu Ất vẫn chưa có hành động nào, chần chừ quyết.

   - Tôi cảm thấy tôi rất cố gắng để giành được tình của người ta. - Nàng học hầm canh, xào rau, học nhớ tên của kẻ dưới, mọi chuyện lớn . Tuy có chuyện gì cần nàng đứng ra giải quyết nhưng nàng vẫn hết sức cố gắng.

   và nàng sánh bước đường về phủ Huyên vương. Phía sau nàng là ba con chó. liếc nhìn nàng gì. Thực là nàng rất cố gắng. Nàng chạy đến khu chợ giúp đỡ đại thẩm bán rau vẫn còn oán hận Huyên vương gia, để những chú chó giúp người khác chuyển đồ. Thậm chí nàng còn chạy qua đường dìu bà lão nhưng mục đích rất ràng. Nàng làm được việc tốt lại nhấn mạnh điều, mình là nha đầu của phủ Huyên vương, lão gia nhà mình phải là người xấu. Đó là người rất tốt bụng.

   gì với nàng. Nàng làm những điều vớ vẫn này cũng vô ích. Danh tiếng của Huyên vương gia tiểu nha đầu như nàng mà thay đổi được. Mọi người vẫn hận, vẫn gạt Huyên vương gia qua bên, vẫn muốn Huyên vương gia phải gánh vác tội danh làm thâm hụt quốc khố mười năm trước.

   - Long Nhi, muội nghĩ đến chuyện quay về chưa? - Còn cách cổng phủ Huyên vương đoạn, bỗng Bạch Phong Ninh hỏi.

   - Quay về đâu?

   - Thành Đồng Khê.

   - ... Tôi muốn cố gắng thêm chút nữa.

   - Cố gắng đến mức nào? - dừng lại. Cuối cùng, câu hỏi này cũng buột ra khỏi miệng.

   Nang bĩu môi biết nên trả lời thế nào.

   - Ta sớm với muội rồi. Hiểu Ất có khả năng lên ngôi cửu ngũ chí tôn.

   - Ừ. - Nàng hề để ý. Dường như điều đó chẳng có liên quan gì đến nàng. Nàng cần tình của . Dù có là hoàng đế hay cũng liên quan gì chứ? Giành được sủng ái của hoàng đế khó hơn sao?

   - Muội cảm thấy... - cúi xuống, nhàng hỏi: - Muội có thể làm hoàng hậu ?

   - Là người bị tống vào lãnh cung ấy hả? - Nàng còn chưa động phòng mà bị tống vào lãnh cung sao? Hoàng hậu gì chứ? Xì!

   nghe câu trả lời của nàng bỗng bật cười. ngẩng đầu lên nhìn bầu trời, buồn bã :

   - Thành Lâm Dương lạnh hơn nhiều thành Đồng Khê nhỉ?

   - Ừm! Sắp vào mùa đông lạnh giá rồi. Hóa ra kinh thành lại lạnh như vậy. - Chẳng hề có khí hậu ấm áp quanh năm suốt tháng đều như mùa xuân ở thành trì biên giới Đồng Khê.

   - Để ta cho muội chút hơi ấm. - xong, nắm lấy tay nàng, hà hơi. Nàng giật mình trước cử chỉ của , ngây người ra và mặt nóng bừng lên.

   - Chẳng qua là cho muội chút hơi ấm thôi. Sao mặt muội phải nóng bừng lên như vậy? - cười trêu chọc nàng.

   Nàng vội rút tay khỏi lòng bàn tay , giấu ra phía sau:

   - Huynh được trêu chọc con nhà lành ngay giữa phố thế này.

   - ràng là muội thích mà vẫn còn chối.

   - Huynh huynh huynh... Tôi thích cũng được.

   - Muội thích, ta cũng thích, có gì là được? Quả nhiên là muội học thuộc điều răn nhi nữ, thuộc đến phát ngố rồi.

   - ... Nếu có ngày huynh bị nhốt vào sọt lợn chắc chắn tôi cũng ngạc nhiên đâu.

   - Hả? Mẹ đẻ ta cũng từng như vậy với ta đấy.

   - ... - Tại sao nàng chỉ đánh mạt chược, mà đến cả so mặt dày cũng thua người khác vậy? Ôi! Long Tiểu Hoa nàng phải là độc nhất vô nhị sao?

   nhìn vẻ mặt ngây ngô của nàng giơ tay lên bẹo má nàng. Đầu nàng lắc lư theo tay . Nàng sợ nắm lấy tay mình nên chỉ có thể lùi lại phía sau và nghe :

   - Nếu có ngày muội với ta là muội muốn về nhà ta cũng ngạc nhiên đâu.

   Long Hiểu Ất biết Bạch Phong Ninh câu đó để cho nghe.

   đứng ở cổng phủ Huyên vương nhìn kẻ mặc áo trắng đáng ghét trêu chọc tiểu nữ nhà mình. bước lên phía trước hai bước rồi dừng lại. Có lẽ lúc đó, nghe thấy tiếng bước chân nặng trịch của mình.

   Ngay đến cũng thể chấp nhận nổi đắn đo của bản thân. thực đơn giản là như vậy. theo chẳng có gì tốt đẹp, Bạch mã hoàng tử đúng là hợp với kẻ đó hơn, cầu gì hà khắc với nàng, đòi hỏi nàng phải trưởng thành, cam tâm tình nguyện cho nàng làm nũng ỷ lại, cùng nàng gây chuyện, cùng sở thích với nàng, cùng hứng thú với nàng, thậm chí có khi còn đam mê hơn cả nàng ấy chứ. người thích hợp như vậy, có thắp đèn lồng tìm cũng chẳng thấy. Người làm cha như còn gì hài lòng, còn gì phải hoài nghi, còn gì cam tâm chứ? Khuê nữ của được chăm sóc tốt, cần phải theo học quy tắc này nọ, bị người khác coi thường xuất thân thấp kém, gia cảnh có thế lực. Biết đâu còn có thể trở thành trong những thế lực của nhà nàng. Như vậy rất tốt mà. Cứ như vậy .

   Thành Lâm Dương quá lạnh, thích hợp với nàng. Phủ Huyên vương quá lớn, thích hợp với nàng. Huyên vương gia quá bận, thích hợp với nàng. Ở bên , sớm muộn gì nàng cũng hối hận thôi.

   thể bỏ công sức ra chăm sóc nàng. Giữ nàng thêm ngày là thêm phần tham lam. Nếu cứ thế này thể làm gì được.

   Thời ngu muội của sớm trôi qua rồi. đẩy cửa phòng ra chỉ thấy kẻ ngốc nghếch an phận ngủ. Kẻ đó đạp chăn xuống đất, co ro run rẩy trong góc giường. nhặt chăn lên đắp cho nàng.

   Nàng mơ màng tỉnh dậy, vừa hé mắt ra thấy đắp chăn cho mình. Nàng nghĩ mình nằm mơ, bĩu môi ấm ức, hai hàng nước mắt lăn xuống gối, giữ tay áo trong mơ:

   - Tôi cần bạch mã hoàng tử. Tôi muốn “cha”. Tôi cần bạch mã hoàng tử... cần...

   Hóa ra là người cha xấu xa và độc đoán như vậy. Đến cả tiểu nữ của mình lén thích bạch mã hoàng tử mà cũng cho, để đến cả trong mơ nàng cũng quên phải nịnh nọt . Việc đó khiến cho người ta mệt mỏi.

   Tay cứng đờ. Suýt nữa lại muốn bị nàng kéo trở về. vội rút tay áo ra khỏi tay nàng, định đứng lên bỏ nàng tiếp tục :

   - Lão gia phải là gian thần... Lão gia phải là người xấu... Quốc khố... phải lão gia... Lão gia làm thâm hụt... Mọi người đừng bán rau cho tôi thế.

   nhíu mày nhìn kẻ nằm giường. Bỗng nhiên nhớ đến cái làn mà nàng mang đến dự yến tiệc. Nghĩ lát, cười tự giễu, đoán ra được nàng gặp phải chuyện gì. khó chịu! Bị người ta chỉ vào mũi mà mắng như thế nhưng nàng chưa từng hỏi có chuyện này hay . nên trả lời nàng thế nào đây? Nàng có thể hiểu được đạo lý rằng thiên tử bao giờ sai ? Đúng vậy. Đến bản thân, còn bảo vệ nổi làm sao có thể bảo vệ được cho nàng chứ?

   đẩy cửa bước ra ngoài rồi quay người đóng cửa lại, liếc nhìn Bạch Phong Ninh đứng tựa vào tường:

   - Huynh cần tham gia kỳ thi năm nay nữa.

   - Ồ! Huynh vì nữ sắc mà khai trừ Bạch mỗ đấy chứ? - Bạch Phong Ninh cười khẩy nhìn Long Hiểu Ất.

   - Huynh còn có con đường tiến thân khác. Ngày mai, huynh vào cung gặp Thánh thượng.

   - Huynh giúp tôi làm chức quan gì thế?

   - Chỗ nào thiếu, huynh được bổ nhiệm vào chỗ đó. - thản nhiên .

   - Hữu thừa tướng ư? - cũng lập tức định thần: - Ha! Cái cửa sau này cũng lớn đấy.

   - Huynh hài lòng sao?

   - . Chuyện này nhanh hơn Bạch mỗ nghĩ, chức cao hơn Bạch mỗ nghĩ. Bạch mỗ sợ mình tiện từ quan. Mong Thập cửu điện hạ cho phép Bạch mỗ có thể cáo lão về quê bất cứ lúc nào.

   - ...

   Sáng sớm hôm sau, Long Tiểu Hoa bị đánh thức bởi tiếng ồn. Nàng chậm rãi mặc đồ bước ra cửa chỉ thấy Ngô quản gia cung kính đứng bên ngoài :

   - Nữ chủ nhân, ... hay rồi. Có người trong cung đến.

   - Hả? - Nàng vẫn chưa hoàn toàn tỉnh táo, dụi dụi mắt: - Tìm lão gia ư? Lão gia...

   mấy tối rồi lão gia đến nhìn bộ dạng đáng thương của nàng.

   - phải, phải, phải tìm lão gia. Từ sáng sớm, lão gia và Bạch thiếu chủ cùng ra ngoài. Họ... họ đến mời nữ chủ nhân vào cung.

   - Hả? Ai cơ? Ta ư? - Giờ nàng hoàn toàn tỉnh táo.

   - Vâng vâng vâng. Người trong cung , Thánh thượng tuyên gọi Thập cửu vương phi.

   - Bố chồng ư? À ... Hoàng đế muốn gặp ta sao?

   - Vâng vâng vâng. Thế nên nữ chủ nhân mau chuẩn bị ạ.

   - Ta ta ta ta biết. Lão gia và Bạch thiếu chủ đều có nhà. Ta ta ta... ta biết cần phải chuẩn bị gì...

   - ... Trước tiên nữ chủ nhân cứ rửa mặt ạ...

   - ... - Điều này đúng là cần làm ngay. Hôm qua, nàng mơ thấy ác mộng nên khóc suốt cả đêm.

   Long Tiểu Hoa, hay cách khác là Thập cửu vương phi cuối cùng cũng đến được trước mặt hoàng thượng mà gặp khó khăn gì mấy. Nhưng vị lão nhân gia vẫn luôn ốm bệnh nằm giường ấy, nàng hề biết hình dáng ra sao, trông như thế nào, vì trước long sàng của người có tấm rèm vàng che kín, đến Hoàng đế ngồi hay nằm cũng khó trông được. Nàng chỉ có thể quỳ nền đất, hiếu kỳ đánh giá xung quanh.

   Giọng tôn quý mà yếu ớt từ giường vang ra:

   - Nha đầu, ngươi tên gì?

   Bị hỏi, Long Tiểu Hoa ngây người ra, chỉ tay vào mình. Vì có quá nhiều cung nữ và thái giám ở bên cạnh nên nàng xác định được bố chống hoàng đế đó với ai. Nàng chưa bao giờ nghĩ mình lại tốt số như vậy, còn có thể gặp được Hoàng đế. Chuyện quy củ, lễ nghi nàng thực hiểu, chỉ biết vò đầu bứt tai, bất an nhéo nhéo đầu gối. Người cung nữ đứng bên nàng che miệng cười, thái giám đứng bên long sàng nhìn về phía nàng ra hiệu bảo nàng trả lời câu hỏi của Thánh thượng.

   - Dân nữ họ Long... Tên là… ừm... Tiểu Hoa... - Cái tên chẳng cao quý chút nào. Có lẽ nó lọt tai Hoàng đế.

   - Long Tiểu Hoa ư? Ngươi họ Long sao?

   - Vâng... Đúng thế ạ.

   - Ngươi quen Thập cửu từ bao giờ?

   - Mười năm trước ạ. - Có lẽ nên tính từ ngày nàng nhặt về. Đến giờ cũng hơn mười năm rồi.

   - Quen ở đâu?

   - Ở góc thành. Lúc đó, Thập cửu điện hạ rất đáng thương. Dân nữ nghĩ Thập cửu điện hạ có cơm ăn, muốn bán thân nên đưa về nhà. ngờ sau đó... đáng ghét... Ờ... Hì hì... - nên xấu con trai trước mặt người cha tốt hơn.

   Người giường im lặng rất lâu. Nàng quỳ dưới đất đợi mãi mới nghe thấy giọng người đó nghẹn ngào:

   - Thập cửu đáng ghét thế nào? cho trẫm nghe .

   - Hả?

   - sao. Trẫm muốn nghe ngươi . Trẫm muốn biết Thập cửu làm gì đáng ghét, liệu có đáng ghét hơn trẫm ?

   - Thập cửu điện hạ... người ép dân nữ phải học cầm kỳ thi họa, còn bắt dân nữ phải trở thành thục nữ từ trong ra ngoài. Dân nữ làm được Thập cửu điện hạ phạt dân nữ ngồi chiếc ghế con, đứng bên bờ tường, còn bắt dân nữ ngủ ở chuồng ngựa nữa ạ.

   - Ha ha ha! Điều này, ngươi thể trách Thập cửu được. Mẫu phi của Thập cửu là người tài sắc vẹn toàn, tinh thông cầm kỳ thi họa, hiền lương thục đức. Từ Thập cửu tôn sùng mẫu phi của mình nên những nương bình thường đều thể lọt vào mắt Thập cửu. Trẫm cũng cảm thấy vô cùng kinh ngạc khi Thập cửu chọn ngươi. Trẫm còn nghe ngươi thả chồn hôi làm náo loạn nơi ném tú cầu của Diệu Nhi.

   - Ối...

   - Trẫm trách ngươi mà chỉ muốn chuyện với ngươi thôi.

   - ... - chuyện mà cần nhìn mặt sao? Có cần quái dị như vậy ?

   - Trẫm nghe tổ tiên ngươi ở thành Đồng Khê?

   - Vâng, đúng thế ạ.

   - Biên giới phiên bang chắc là có nhiều thương nhân qua lại lắm đúng ?

   - Vâng. Nhà dân nữ có mở khách điếm. Thường các thương nhân đều trọ ở khách điếm nhà dân nữ. - Ít nhất nàng cũng là bà chủ khách điếm, thể để người ta coi thường nàng xuất thân thấp kém được.

   - Nếu như vậy trẫm muốn ngươi làm việc.

   - Hả? Thánh thượng... Thánh thượng có chuyện gì cần dân nữ làm ư?

   - Đúng vậy. - Giọng hơi ngừng lại. Thái giám cúi người dâng trà. Chỉ có cánh tay già nua từ sau bức rèm thò ra đón chén trà rồi giọng đó lại vang lên: - Sắp đến ngày ký hiệp ước trao đổi giữa nước ta với phiên bang. Trẫm muốn ngươi và Diệu Nhi cùng ký hiệp ước này. Con dâu và cháu của trẫm cùng có thể thể rằng trẫm rất coi trọng chuyện này.

   - Hả? Người người người người muốn dân nữ ... phiên bang ký hiệp ước hai hai hai nước ư? - Mẹ ơi, nhiệm vụ gì thế này. Nàng chỉ là dân nữ tầm thường thôi mà. Mục tiêu của nàng chỉ là trở thành người vợ hiền. Cả đời này đâu cần trở thành nữ hùng. Có cần phải coi trọng nàng như vậy ?

   - Ngươi thường sống ở biên cương nên chắc chắn hiểu rất về nơi đó. Hơn nữa, tổ tiên ngươi ở thành Đồng Khê, trẫm sai ngươi có thể khiến cho người phiên bang cảm thấy thân thiết gấp bội. Còn Diệu Nhi, qua chuyện tú cầu, ngươi cũng quen biết nó. Trẫm cho rằng ngươi là lựa chọn tốt nhất. Ngươi thấy thế nào? Có đồng ý ?

   - , phải, nhưng dân nữ... lão gia nhà dân nữ...

   - Trẫm thẳng với ngươi. Xuất thân của ngươi quá thấp kém. Dù trẫm cũng có người bàn tán. Cách duy nhất bây giờ là trẫm cho ngươi cơ hội để lập công, chứng minh ngươi xứng với Thập cửu. Như vậy trẫm có thể danh chính ngôn thuận sắc phong cho ngươi làm vương phi của Thập cửu.

   - ... Dân nữ...

   - Ngươi luôn vì Thập cửu. Thập cửu bận việc thể rời khỏi kinh thành. Vương phi của Thập cửu đến phiên bang, lập công thay chồng, ngươi làm càng tốt Thập cửu càng được nở mày nở mặt. Sau này chắc chắn rất tốt cho tương lai của Thập cửu.

   - ... Nhưng dân nữ biết làm gì cả... - Nàng chỉ hiểu những điều trong tiểu thuyết viết, chứ đâu có hiểu hòa ức gì đó. Chết mất thôi!

   - Ngươi biết cười chứ?

   - Cười ư? Biết ạ.

   - Cười cái cho trẫm xem nào.

   - Như thế này ạ? - Nàng ngoác miệng để lộ chiếc răng cửa.

   - Tốt lắm! Biết cười là được rồi. Cái gọi là đại sứ thân thiện chỉ cần biết cười là được rồi, việc còn lại do Diệu Nhi đảm nhiệm.

   - ... Ồ... - Có đơn giản như vậy ? Sao ông hoàng đế già này lại thích đùa như vậy nhỉ?

   - Ngươi đồng ý rồi nhé. Người đâu, thay trẫm lập thánh chỉ, phong Huyên vương phi làm đại sứ thân thiện đại diện trung thổ của trẫm đến phiên bang ký hòa ước. Chọn ngày tốt khởi hành.

   - Hả? - Nàng có đồng ý đâu. Nàng chỉ “Ồ” tiếng thôi mà. Ông hoàng đế này biết nhân cơ hội.

   - Thánh chỉ ban xuống, được trái lại. Ngươi về bàn bạc với Thập cửu . Cho ngươi lui.

   - Hả? Dân nữ vẫn chưa...

   Uỵch!

   Người bị ném ra ngoài! Hai cánh cửa uy nghiêm đóng lại. Ôi... lão gia ơi... có lão gia, người ta bị bán rồi. Hu hu... Người ta nhớ lão gia quá...

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 76: Lão gia làm việc, nữ chủ nhân “viếng thăm”


   Đầu óc và bước chân của Long Tiểu Hoa lúc này chỉ nghĩ đến lão gia nhà mình. Nàng nghĩ đến người mình được mai mối cưới gả, bái đường cùng. Nàng muốn bản thân có thể hết mọi thứ với Thập cửu điện hạ. Vậy nàng mau tìm thôi.

   Đại sứ thân thiện ư? Chẳng qua nàng chỉ ném ra mấy con chồn hôi thôi mà. Đợi sau khi lão gia nhà nàng làm việc thiện mọi chuyện qua. Dù có làm sai nàng cũng bị người đời chửi mắng đến mức bán rau cho hay làm nổi người vợ hiền.

   Nàng lấy thân phận là Thập cửu vương phi để kéo tên thái giám ra hỏi lão gia bộ Hộ nhà mình ở đâu rồi chạy ngay đến đó. Cho dù hai người bọn họ vẫn trong thời kỳ chiến tranh lạnh vào thời khắc bất thường này, vì hòa khí trong gia đình, nàng phải giơ cờ đầu hàng trước. Phu nhân có việc, lão gia chắc chắn đến nỗi nể mặt nàng.

   Nàng chạy đến nơi làm việc của bộ Hộ. Cánh cửa màu đỏ đóng chặt. Từ khe cửa sổ vang ra tiếng gạt bàn tính lách cách. Qua khe cửa sổ nhìn vào, khí từ trong ra ngoài đều vô cùng căng thẳng. Mấy vị quan viên đối chiếu sổ sách liên tục lắc đầu. Tiếng gạt bàn tính vẫn vang lên đều đều như tiếng gõ mõ của hòa thượng. Lão gia nhà nàng chau mày lật sổ sách. Nàng định gọi lão gia từ ngoài cửa sổ thấy lão gia đập mạnh xuống bàn quát:

   - Sổ sách vẫn chưa khớp sao?

   Mấy vị quan viên vô cùng kinh hãi. Trong đó có vị quỳ xuống run rẩy trả lời:

   - Thưa điện hạ, vẫn còn thiếu vài mục nữa. Có chỗ ràng nên thần dám suy luận đoán bừa...

   - Vậy đem sổ sách hậu cung ra đây cho ta rà soát. Thiếu mục nào tháng sau hậu cung bị cắt giảm mục đấy.

   - Chỉ e các nương nương...

   - phải là có cơm ăn, nước uống. Chỉ là cắt giảm bớt tiền son phấn mà thôi. Các nương nương cũng đều là khuê nữ đài các, đâu cần phải trang điểm quá cầu kỳ. Nếu như họ có ý kiến gì cứ với ta.

   - Nhưng chỗ Thánh thượng...

   - Thánh thượng chỉ cần yên tâm dưỡng bệnh là được rồi. Nếu ta làm chủ nổi chuyện quốc khố cứ để họ làm thay ta . Người xưa có câu: “Nữ nhân trang điểm vì người mình ”. Nếu giờ Thánh thượng đến các nương nương đó làm đẹp vì ai? Chính vì quốc thể nên ta cắt giảm sáu phần chi tiêu của hậu cung, sung vào việc nước.

   - Vâng thưa điện hạ.

   xong, mắt lim dim sờ bàn tính bàn rồi lại :

   - Nếu thu chi vẫn thiếu mượn bạc các thân vương.

   - Điều này... thưa điện hạ. Mượn bạc các điện hạ, thân vương bằng trực tiếp tăng thuế lên. Điện hạ xem...

   - Lại tăng thuế ư? - hỏi ngược lại, hứ tiếng lạnh lùng. Thuế má mấy năm nay tăng vẫn chưa đủ sao? Lúc nào cũng đào bới vào nó, càng đào càng lớn, bớt đông bù tây, qua được năm nào biết năm ấy. Nếu bây giờ động binh biên giới lấy ở đâu ra. đúng là chuyện nực cười.

   - Tóm lại ta tấu trình Thánh thượng chuyện này. Vạn tuế gia bắt đầu giảm bớt chi tiêu, các thân vương dám vượt qua Thánh thượng. Ta tin rằng mọi người đều là những kẻ đại nghĩa sẵn sàng tiết kiệm để sung vào quốc khố, khó chuyện đâu. - Dù có khó cũng phải , mềm nắn rắn buông. Tóm lại là vẫn phải làm.

   - Thập cửu điện hạ, vậy có cần cắt giảm nửa chi phí mà Diệu vương gia sang phiên bang ký hòa ước ạ?

   - cần. Tiết kiệm ở trong chứ tiết kiệm bên ngoài. Chuyện hòa ước lần này rất quan trọng. được cắt giảm. Hơn nữa quốc khố nuôi kẻ vô dụng. Cứ để Diệu tiểu vương gia liều phen đem thứ đó đến cho quân vương của phiên quốc.

   - Điện hạ ... tiểu nữ của Hữu thừa tướng ư?

   - phải sao? - liếc mắt nhìn với vẻ đương nhiên.

   - ... Vâng.

   trùng hợp. Vừa đến nơi Long Tiểu Hoa chứng kiến cảnh người cha gian thần nhà mình bán nữ nhân. Long Tiểu Hoa lắc đầu. Nàng nghĩ mình nên dùng danh phận gì để bước vào đây. Tuy có thể vọng vào nhưng nàng lại sợ dạo này, lâu ngày gặp, lão gia nhà mình có thể đuổi cổ nàng về. Nàng nghĩ kế sách vẹn toàn để tiếp cận lão gia thấy thái giám dẫn theo các cung nữ bưng trà và điểm thâm chuẩn bị đưa vào phòng. Nàng lùi lại, lấy thế uy nghiêm của Huyên vương phi với tiểu thái giám.

   Cửa phòng bộ Hộ được thái giám nhàng mở ra. Các tiểu cung nữ bước vào mang trà đến các bàn.

   Cả căn phòng im lặng trước lời của Thập cửu điện hạ, khí u bao trùm khắp phòng, chẳng ai có tâm trạng đâu mà uống trà. Ở đây, mọi người đều biết, Thập cửu điện hạ hành độc đoán, hai lời. Đến cả Thánh thượng cũng phải nể mặt điện hạ vài phần. Mọi khoản thu chi đối với điện hạ đều phải ràng. Từ chuyện phấn son của hậu cung đến bữa ăn của Hoàng đế đều phải tra xét kỹ lưỡng. Gần đây, đến ngân lượng phát cho các quan bộ Lại, điện hạ cũng xen vào... Haizzz! Điện hạ vẫn là điện hạ. Mười năm bị lưu đầy nhưng khí thế bá đạo vẫn giảm chút nào.

   Vừa bị giáo huấn trận, các quan viên đều vô cùng ấm ức. Họ nhấp ngụm trà cung nữ mang vào rồi liếc mắt nhìn điện hạ cúi đầu lật sổ sách. cung nữ đến bên đặt khay trà xuống. hề ngẩng đầu lên, phẩy tay ra hiệu cho cung nữ đó có việc gì mau lui ra, nhưng cung nữ đó mà lại cầm chén trà lên mở nắp, thổi cho bớt nóng. phẩy tay áo tỏ ý cần:

   - Ra ngoài hết cho ta! - hết kiên nhẫn chau mày, giọng khó chịu.

   Thái giám đứng ngoài cửa vẫy tay ra hiệu cho các cung nữ ra ngoài, chỉ còn lại nương đứng bên cạnh Thập cửu điện hạ. Các quan viên thấy nương này sợ Thập cửu điện hạ, còn vỗ vỗ vào má người như thể rất hài lòng với hờ hững của người. Nàng chuyển ánh nhìn, dứt khoát quỳ xuống bên bàn Thập cửu điện hạ, ôm lấy chân điện hạ mà bắt đầu đấm bóp. Giữa ban ngày ban mặt, chốn thâm cung nội viện, nơi làm việc của triều đình, điện hạ cung nữ, người quỳ kẻ ngồi. Chiêu này liệu có quá khích quá ?

   - Phì!

   Tiếng phun trà vang lại khiến Long Hiểu Ất khó hiểu ngẩng đầu lên khỏi đống sổ sách. thấy các quan viên nghẹn lời trân trối nhìn kẻ dưới chân mình hoài nghi nhìn xuống, liền thấy cái đầu quen thuộc. vội vàng đứng lên lùi lại ba bước, giữ khoảng cách với nàng.

   - Long Tiểu Hoa, nàng ôm chân ta làm gì?

   Uỵch!

   Nàng bị hất ra, vô thức đứng dậy quên mất mình vẫn ngồi dưới gầm bàn, ngẩng đầu lên và va ngay vào bàn, đầu sưng cái u to tướng.

   - Ui da! Đau quá! - Nàng sờ đầu mình ấm ức giải thích: - Lão gia, thiếp thấy lão gia giận nên chỉ muốn đấm bóp cho lão gia thôi.

   Cơ thể dễ chịu cơn giận cũng giảm bớt mà.

   - ... - Nàng định đấm bóp cho ? Có cần phải dùng tư thế như vậy ?

   Nàng xoa xoa đầu, bò từ dưới gầm bàn ra, xấu hổ đứng trước mặt các đại nhân. Nàng cười:

   - ngại quá! Tính khí lão gia nhà ta tốt nhưng thực lão gia rất thương người. Lão gia thích tỏ vẻ hung dữ như vậy thôi. Thực ra lão gia cũng như Hà Hoa, Cúc Hoa, Mai Hoa nhà ta, cứ ăn no là rất dễ bảo. Ui da ui da... Sao lão gia lại vặn tai thiếp? Á á á á! Lão gia giữ thể diện cho thiếp chút chứ. Thiếp giúp lão gia thân thiện với mọi người mà. Lão gia vặn tai thiếp đâu thế? Các... các vị đại nhân. phải lão gia ngược đãi ta đâu. Thực tế là ta thích bị ngược đãi. Ta thích... Thực ra con người lão gia rất tốt. Về nhà lại rất dịu dàng. Lão gia...

   Rầm!

   Hai cánh cửa bị Thập cửu điện hạ đóng lại. Long Tiểu Hoa bị tống cổ ra ngoài trước ánh mắt ngơ ngác của các quan viên.

   - Người bị Huyên vương gia vặn tai đuổi ra ngoài chính là... Huyên vương phi sao?

   - Hình... hình như là vậy. Nghe họ thành thân ở thành Đồng Khê mấy năm rồi...

   - ... Hóa ra Huyên vương gia lại có sở thích như vậy.

   - Sở thích gì?

   - Bé ư?

   - ...

   Bên ngoài cửa, biết diễn ra vở kịch chồng dạy vợ hay là cha dạy con nữa.

   Long Tiểu Hoa ôm lấy cái tai đỏ lừ của mình, ấm ức xoa xoa. liếc nhìn bộ dạng bĩu môi, nước mắt lưng tròng của nàng chỉ muốn giơ tay ra xoa cho nàng nhưng lại cảm thấy nàng được đồng ý của dám xông vào cung quả là khiến cho người khác quá kinh hoảng. Nhất định phải cứng rắn dạy cho nàng bài học mới được.

   - Ai cho nàng chạy vào cung? Nàng vô thiên vô pháp đến thế sao? - cho phép nàng làm loạn ở phủ Huyên vương vì đó là địa bàn của . Ở đó nàng có làm gì cũng ai dám động đến nàng. Nhiều nhất cũng chỉ đợi về trị tội nàng. Nhưng trong hoàng cung nội viện, bất cứ lúc nào cũng có thể gán tội cho người khác. Nàng chuyện gì cũng hiểu, còn dám tự mình vào trong cung.

   - phải là do thiếp muốn vào. - Nàng phải giải thích cho mình chứ: - Là Hoàng đế công công gọi thiếp vào gặp người.

   - ... - sững người, bàn tay giấu trong tay áo vươn tới, vội vàng kéo nàng ra xem, chỉ sợ nàng có chỗ nào bị làm sao. Cuối cùng, mới thấp giọng hỏi: - Người tìm nàng làm gì?

   - Cha chồng có việc cần thiếp làm, muốn thiếp bàn bạc với lão gia. Dạo này, thiếp tìm thấy lão gia nên mới đến nơi làm việc của lão gia để xem xem.

   - Chuyện gì? - Đây mới là trọng điểm. Chuyện mà Thánh thượng cầu chắc chắn phải chuyện gì tốt đẹp.

   - Người nhà thiếp ở biên cương thân thuộc nên muốn thiếp đến nước láng giềng kỳ hòa ước.

   Nàng vừa thốt ra liền có cảm giác khí quanh mình thay đổi. Nàng có thể cảm nhận được luồng khí nguy hiểm từ phu quân nàng toát ra. cố gắng che giấu cảm xúc nhưng khuôn mặt của vẫn dễ dàng để lộ tất cả. :

   - Lát nữa ta đưa nàng đến gặp người để rút lại chuyện này.

   - Nhưng... nhưng hình như thiếp nhận lời rồi. - ở bên, nàng bán đứng mình rồi.

   - ... Nàng gì?

   - Thánh thượng thánh chỉ gì đó, đại sứ thân thiện gì đó. Sau đó, người bảo thiếp bàn với lão gia.

   - Nàng biết phân biệt thế nào là chuyện lớn chuyện sao? Ai cho nàng tùy tiện nhận lời chuyện này. - thể nào chấp nhận được chuyện này. Phiên bang xa xôi, dù danh nghĩa là ký hòa ước cũng cho phép đưa người con của mình đến nơi đó. Cái nơi vô cùng xa xôi đó, phong tục, tập quán, con người đều khác với trung thổ. Phụ hoàng của cố ý làm việc này. giúp người chỉnh đốn quốc khố thế mà người lại động vào vết thương cũ của . vậy kẻ ngốc hiểu biết gì này còn nhận lời rời xa : - Rốt cuộc đầu óc nàng làm bằng cái gì vậy? Ngoài tiểu thuyết vớ vẩn và bạch mã hoàng tử ra nó hoàn toàn trống rỗng sao? Những chuyện mà chỉ cần hơi chút động não cũng biết nên nhận lời thế này, nàng cũng biết phải thế nào sao?

   Nàng bị mắng lí nhí giải thích:

   - Thiếp cũng biết sao mình lại hồ đồ nhận lời...

   - Có chuyện gì mà nàng hồ đồ đâu cơ chứ? Từ trước đến giờ, trước mặt ta, nàng làm được chuyện tốt nào chưa?

   - ... - Nàng bị trách mắng chỉ biết cúi đầu. Đúng là nàng chỉ làm cho mất mặt mà thôi. Nàng còn là muốn giành được tình của . Kết quả chẳng làm được gì cả. Chỉ là mồm. Nhưng lần này... chưa biết chừng cha chồng hoàng đế lại cho nàng cơ hội: - Thực ra phiên bang ký hòa ước cũng có gì ghê gớm lắm. Thánh thượng chỉ cần thiếp biết cười là được. Nếu thiếp có thể làm được chuyện này người công nhận thiếp là con dâu.

   Nàng còn muốn dùng cơ hội lập công này để giành được tình của , xoay chuyển càn khôn, chứng minh rằng nàng cũng là nữ nhân tồi, phải kẻ bỏ , có thể xứng với .

   phải nước láng giềng đó chỉ cách nhà nàng thành trì thôi sao? Ở đó cũng chỉ như sang thăm hàng xóm vòng. có gì đâu. Nàng là nữ chủ nhân của phủ Huyên vương phải ký hòa ước chứ. Nàng phải thể nụ cười thân thiện từ của mình để lừa lấy cái giao ước này. Sau đó chạy về tìm lão gia nhà nàng. Chắc chắn nàng khiến cho lão gia kinh ngạc. Lão gia nhận lấy bản hòa nghị rồi ôm nàng vào động phòng để mặc cho nàng bắt nạt mình thế này thế khác.

   lạnh lùng nhìn nàng, ràng là tán đồng. quay lưng lại với nàng:

   - Nàng về nhà thu dọn hành lý .

   - Hả? Phải lên đường nhanh thế sao?

   - Tối nay, ta đưa nàng về thành Đồng Khê. - cứ thế hề nghe xem nàng gì: - Mãi mãi bao giờ quay lại kinh thành nữa.

   - ... Lão gia... có ý gì thế?

   - Sau khi về phủ, ta đưa hưu thư cho nàng. Sớm muộn gì nàng cũng phải rời thôi.

   - ... Làm gì mà lại bỏ thiếp? Thiếp lại làm sai chuyện gì sao? - Sao thể chuyện tử tế được chứ. câu hợp ý, bỏ là bỏ sao? có thói xấu gì vậy?

   - Nàng nghe lời chồng, trái đạo làm vợ, làm việc hồ đồ, hiểu thế nào là kính hiếu, ôn nhu. - Muốn tìm lỗi lầm của nàng có rất nhiều. có thể đọc ra cả đống. Bảo nàng nàng cứ . đâu có phải là bạch mã hoàng tử gì đó. Ở bên có kết cục tốt đẹp đâu. sớm biết Hoàng đế dễ dàng buông tha cho , nước cờ này đối với thôi: - Ta ghét nhất là loại nữ nhi tùy hứng, được học hành.

   - ...

   - được bĩu môi, được khóc.

   - ...

   - Ta ghét! - Những chiêu thức làm nũng có hiệu quả đều khiến thấy ghét.

   - ... - Nàng mấp máy môi, lầm bầm mấy câu.

   nghe , chau mày hỏi:

   - Gì vậy?

   Nàng cúi đầu rồi bỗng hét lên:

   - Vậy huynh cứ ghét . Ai thèm để ý đến huynh chứ? Huynh là lão gia có gì ghê gớm chứ? Tôi làm gì cũng luôn bị huynh ức hiếp. Hầu hạ huynh ư? Dù sao tôi cũng xứng với huynh, giành được tình của huynh. Tôi làm gì cũng đều đúng. Huynh cần phải làm khó tôi. Huynh là người kỳ quặc như vậy có quỷ mới biết làm thế nào để giành được tình của huynh. Thân phận tôi thấp kém, tôi chẳng giúp gì được cho huynh. Tôi giúp huynh huynh chê tôi tùy hứng phiền phức. Tôi có bao giờ được huynh khen đâu. Huynh ghét tôi, tôi còn ghét huynh hơn ấy chứ. Đầu óc huynh bình thường nữa rồi. Giết chết mình rồi lại giết chết cả người khác. Tôi muốn đối xử tốt với người ta người ta lại đối xử chẳng ra gì với mình.

   - ... - nghe những câu đó hơi lùi lại.

   - Huynh hung dữ nữa sao? Hét lên . Tôi mới ghét huynh đấy. Tôi ghét kẻ đại gian thần luôn muốn bán đàn bà, làm việc xấu. Tôi ghét huynh vì những việc xấu xa huynh làm. Tôi còn muốn giải thích cho huynh nữa chứ. Tôi ghét huynh về phòng ngủ. Tôi ghét huynh bắt tôi úp mặt vào tường. Tôi làm gì mà phải bù đắp những việc xấu do huynh làm chứ. Đầu óc tôi chỉ có dâm thư và bạch mã hoàng tử đấy. Huynh đưa giấy bỏ vợ đây, tôi quay về thành Đồng Khê tìm bạch mã hoàng tử sống nốt nửa đời còn lại.

   - Nàng dám tìm người khác thay thế ta sao? Để xem ta có đánh gãy đôi chân của nàng ? - Trong lúc cãi nhau ai còn để ý đến những điều mình chứ?

   - Ai cần để ý đến huynh. Muốn bỏ tôi sao? Tôi vượt tường trước cho huynh xem!

   Nàng xong dùng tay gạt nước mắt, thè lưỡi ra. Nàng chẳng quan tâm bộ dạng của mình khó coi thế nào. Nàng cứ làm ra bộ mặt quỷ cho xem đấy. Nàng quay người, phủi mông, tỏ ý coi thường . Nàng còn cởi đôi giày thêu tức giận ném mạnh về phía . hề tránh mà để mặc cho đôi giày in dấu bộ triều phục của mình. Sau đó, đôi giày thêu rơi xuống, Huyên vương phi nghênh ngang qua mặt với đôi chân trần.

   đau đầu bóp trán nhìn vật chứng của cuộc cãi cọ. cúi xuống nhặt đôi giày của nàng lên nắm chặt trong tay. dung túng cho nàng chơi trò ngốc nghếch “ngươi chạy ta đuổi, nghe ta giải thích” đó nữa. Nàng thể hiểu và cảm thông cho người đàn ông mang nghiệp lớn, chỉ biết chơi trò vượt tường gọi gì là vợ hiền chứ? Hứ. xoay người đẩy cửa bước vào phòng. Nào ngờ tay vừa dùng lực các quan lén nghe cuộc cãi vã của phu phụ nhà Huyên vương gia đều bị đẩy ngã xuống đất. thấy mọi người nhìn vết giày ngực áo mình và đôi giày thêu trong tay. Có lẽ họ đoán ra được vài phần. Huyên vương phi bỏ , lời. Vì trong tay có vũ khí nên Huyên vương phi vứt lại đôi giày...

   Còn may là nàng vứt giày chứ phải là rút cây trâm để ném. Huyên vương gia hung dữ là vậy mà giữ nổi nương tử của mình. Hình tượng uy nghiêm của Huyên vương gia bỗng nhiên sụp đổ hoàn toàn...

   - Nhàn rỗi lắm sao? cần phải làm việc sao? - trừng mắt nhìn các quan viên, sải bước vào phòng. để đôi giày thêu lên bàn, chống cằm nhìn chằm chằm vào đôi giày. Đầu óc chỉ quay mòng mòng mỗi câu: “Tôi vượt tường trước cho huynh xem!”. kìm nổi lòng tự tôn nam nhân cũng được, tham vọng độc chiếm của người cha cũng được, oai phong của lão gia cũng được. thể nào chấp nhận câu này.

   quyết định để nàng . Sớm muộn gì nàng cũng rời bỏ . Lẽ nào việc ra và việc vượt tường lại khác nhau nhiều như vậy? thể nhìn cành hạnh vượt tường. Tức chết mất! đống sổ sách chưa làm xong mà nàng còn gây rắc rối cho . Vượt tường ư? Nàng sợ bị đánh cứ thử xem. Chưa biết chừng dùng cử chỉ mê hoặc dụ thô lỗ nhất cho mà xem. Nàng nghĩ là đàn ông sao? Đáng ghét!

   tay chống cằm, tay gẩy gẩy đôi giày thêu. Trong lúc làm việc mà lại nghĩ đến nữ sắc. Có điều đều là nam giới, các quan dưới trướng của có thể hiểu được tâm lý của người đàn ông đáng thương khi thê tử của mình tuyên bố hạnh đỏ vượt tường. Thế nên có bị quan phá vỡ bầu khí u ám đó:

   - Điện hạ, nữ nhân là như vậy, hiểu biết, có thể tức giận vì bất cứ chuyện gì. Chuyện sổ sách quốc khố quan trọng hơn. Về nhà rồi điện hạ từ từ giải quyết được chuyện đó thôi.

   - Đúng vậy, đúng vậy. Đàn bà là như vậy. Lúc có người to tiếng nhưng thực ra là để gây chú ý của điện hạ mà thôi. Chuyện vặt vãnh ấy mà. Họ cứ nghĩ người ta nhận ra nên mới như thế. Khi điện hạ về phủ, chắc chắn Vương phi ngoan ngoãn đợi điện hạ và nhận lỗi với người.

   Nghe được câu này, Long Hiểu Ất ngẩng đầu lên nhìn vị quan đó hoài nghi hỏi:

   - Liệu có thế ?

   - Chắc chắn, chắc chắn. Xin điện hạ hãy tin hạ thần. Các nương càng càng muốn được cưng chiều. Tiểu thiếp thứ sáu của thần cũng vậy. Vừa bước vào phòng là nàng ấy khóc lóc ầm ĩ bị ức hiếp, vứt trâm ném vòng nhưng rồi sau đó lại lập tức ngoan ngoãn như chú mèo con.

   - ... Nhưng nàng ấy phải là thiếp. - Nàng ràng là chính thất duy nhất của . có thê thiếp nào ức hiếp nàng cả.

   - Haizzz! Đúng vậy. Sao có thể so sánh Huyên vương phi với tiểu thiếp của ông chứ? Điện hạ, chính thê và tiểu thiếp giống nhau. Lời của tiểu thiếp ngọt ngào, dễ nghe nhưng phải là lòng. giống như chính thê, thẳng nhưng làm việc gì cũng lo cho điện hạ. Người ta càng mắng điện hạ, điện hạ tốt điểm này tốt điểm kia lại càng quan tâm đến điện hạ, thể rời xa điện hạ nên mới nhiều như vậy.

   - ... Nhưng nàng ấy nàng ấy ghét ta. - Lại còn nhấn mạnh đến mấy lần nữa chứ.

   - Điều đó chứng tỏ Vương phi vô cùng người.

   - Ồ... - đáp tiếng, bỗng cảm thấy có gì đó bình thường. cầm đôi giày thêu nhìn các vị quan viên minh kia, mơ màng : - Ngươi ai ai cơ?

   - Tất nhiên là Vương phi điện hạ rồi.

   - ...

   - Vương gia?

   - ...

   - Điện hạ?

   - Các vị có việc để làm sao? Vây quanh bàn ta chuyện nữ nhân làm gì? - Những kẻ ăn bổng lộc triều đình này lại nhân cơ hội để lười biếng rồi.

   - Dạ dạ dạ... - Các vị quan bị mắng vội vàng quay về chỗ ngồi của mình thu dọn đống sổ sách. Trong lòng họ đều thầm mắng Thập cửu điện hạ tâm tình bất định, thái độ thay đổi chóng mặt. Họ vốn chỉ định chuyện phiếm chút, lấy chủ đề nữ nhân để tìm tiếng chung, để sau này khó chuyện với điện hạ nữa. Nên mới tùy tiện ra mấy câu xoa dịu tâm trạng. Bây giờ hay rồi, điện hạ bộ dạng phấn khởi, khuôn mặt vừa có vẻ vui mừng vừa mang vẻ vô lại, ngồi ở đó cầm đôi giày thêu kia lúc lắc đầu, lúc nghịch nghịch. Chẳng biết là nó có gì đẹp. Cứ làm như quốc khố đột nhiên dư ra vạn lượng bạc trắng vậy. Tinh thần của bọn họ sa sút nghiêm trọng, phải mau xử lý mớ sổ sách rối rắm này thôi. Cho dù Huyên vương phi điện hạ đến chết sống lại cũng có được gì đâu.

   Huyên vương gia về phủ, tâm trạng rất lạ. nhìn Ngô quản gia dắt Hà Hoa, Cúc Hoa, Mai Hoa ra đón mình, còn nở nụ cười xoa đầu ba bông hoa thắc mắc hỏi:

   - Sao hạnh đỏ lại tránh mặt chịu ra vậy?

   - Lão gia hỏi nữ chủ nhân ư? - Ngô quản gia nhìn lão gia đầy tâm trạng chỉ gượng cười.

   - Đúng thế. Nàng ấy về chưa?

   - Thưa lão gia, nữ chủ nhân về rồi ạ. - Nữ chủ nhân chân đất, khóc sụt sịt quay về. tưởng nàng gặp phải chuyện gì nhưng khi nhìn thấy lão gia cầm đôi giày thêu tay liền hiểu ra người gây chuyện với nữ chủ nhân là ai.

   - Nàng ấy đâu?

   - Nữ chủ nhân về nhưng lại ra ngoài rồi ạ.

   - Nàng ấy đâu?

   - Tiểu... tiểu nhân biết ạ.

   - ra ngoài cùng ai? - dẫn theo ba bông hoa ư?

   - Bạch... Bạch thiếu chủ ạ.

   - ...

   - Hơn nữa... biết tại sao nữ chủ nhân cửa lớn mà kiên quyết bắt Bạch thiếu chủ đưa mình bay qua tường. Thế là Bạch thiếu chủ đưa nữ chủ nhân bay qua tường ra ngoài...

   - ...

   - Lão... lão gia lại vào cung ạ? - Sao lão gia lại quay người bước lên xe ngựa thế?

   - . Ta đến nhà quan viên bộ Hộ chuyến.

   - Hả? Lão gia đến đó làm gì ạ?

   - ... - hỏi kẻ khốn đó nghĩ thế nào mà lại là nàng , lại còn vô cùng nữa chứ. Sao cảm thấy nàng có chút tình cảm nào với vậy. Tuy nàng là đến phiên bang để giúp nhưng nàng lại đối xử với chẳng ra gì, ném giày vào người , ghét , chửi là đồ ngốc, lại còn muốn chơi trò vượt tường tìm Bạch mã hoàng tử, người mà ghét nhất nữa chứ? Đây là sao? Hay là cách của kẻ khốn? Ít nhất cũng chưa từng thấy có người nào như vậy. Ông ta mà được lý do hạ ông ta xuống ba cấp. Hừ!
               Chương 77: Cùng bạch mã hoàng tử dạo kỹ viện

   Lầu xanh nổi tiếng nhất thành Lâm Dương náo nhiệt suốt ngày, đêm đêm đàn sáo, hồng nhan tuyệt sắc vây quanh, rượu ngon mỹ nữ tha hồ tận hưởng. là chốn đô thành ngay cả kỹ viện cũng cực kỳ phong thái, sàn lớn, lầu cao, phòng thiếu, các nương lại càng nhiều vô kể, đến như Bạch Phong Ninh, kẻ lõi đời, thường xuyên giao du nơi phấn hoa cũng chẳng thể chê trách gì. Nơi này tới chỉ lần. Thanh lâu có thể khiến Diệu tiểu vương gia phải nhiệt tình giới thiệu đương nhiên là để Vương gia mất mặt, nơi này những cho người ta cảm giác thoải mái, mà còn thể cuộc sống sung sướng xa hoa của đàn ông trung thổ. Thái độ phục vụ ở đây rất chu đáo, cần cái gì là có cái đó. Duy chỉ có điều khiến tất cả thiếu hoàn mỹ. Bạch Phong Ninh thực nên, vạn phần nên hồ đồ mà đem theo Long Tiểu Hoa - đại tẩu của - nha đầu có tư duy quái dị tới thăm kỹ viện cao cấp này.

   Khoảng hơn chục người ngồi quanh chiếc bàn lớn. bàn đầy những sơn hào hải vị, nam nữ xen kẽ. Ngoại trừ Long Tiểu Hoa ngồi bên Bạch Phong Ninh ra, xung quanh đều là các mỹ nhân nổi tiếng nơi này, họ như những bông hoa đua nhau khoe sắc. Còn bậc nam nhi ngồi đây đều là các quan lớn bé của bộ Lại. Tiệc rượu ngày hôm nay, cần phải nhiều, chính là bàn tiệc được tổ chức để chúc mừng Hữu thừa tướng Bạch Phong Ninh mới nhậm chức.

   So với các vị quan của bộ Hộ ngày đêm bị Thập cửu điện hạ thúc giục các quan viên bộ Lại thoải mái hơn nhiều. Bạch Phong Ninh, Bạch đại nhân xuất thân giang hồ, tính tình phóng khoáng, phong độ hơn người, chứ đâu tính toán như Thập cửu điện hạ. Ngày đầu nhậm chức, Bạch đại nhân hề nạt nộ kẻ dưới, hòa nhã thân thiện với mọi người khiến cho khí triều đình vô cùng ấm áp. Các quan viên cấp dưới cũng ngốc, sau khi tan triều, họ liền mời dùng “bữa cơm rau dưa”. nhận lời ngay. Nếu có uy thế là quan khó mà có cơ hội như vậy.

   Chỉ có điều... vị quan này có vẻ kỳ lạ.

   Họ chưa từng nghe ai đến kỹ viện lại đem theo đàn bà cho vướng chân vướng tay.

   Đương nhiên Bạch Phong Ninh biết việc vất vả gây dựng hình tượng đều bị kẻ bên cạnh làm sụp đổ hết. Trong ngày đầu tiên nhậm chức này, luôn cẩn thận suy xét trong từng cử chỉ, lời đối với các quan viên, khiến họ vừa cung kính lại vừa nể sợ vài phần. Vì thế họ mới nghĩ cách làm cho vui, mới mời hưởng lạc. Khi nào đàn ông mất cảnh giác nhất? Tất nhiên là lúc ôm người đẹp trong lòng rồi. Chưa biết chừng lại có thông tin gì đó giúp ích cho họ. Và thế là, khi Bạch Phong Ninh mặc bộ đồ trắng quang minh chính đại chuẩn bị tới tham gia cuộc vui, còn chưa bước chân ra khỏi cổng phủ Huyên vương bắt gặp kẻ giày khóc thút thít chạy về nhà chẳng thèm mở to mắt ra mà cứ thế đâm sầm vào . Kẻ đó gì, nắm lấy vạt áo lau nước mắt nước mũi rồi chỉ vào bức tường :

   - Giúp tôi vượt tường .

   - Hả? - Làm gì vậy? rất bận, đâu có thời gian nghe nha đầu ngốc nghếch này giải thích.

   - Tôi muốn vượt tường, vượt tường, vượt tường. Tôi muốn qua cổng lớn. Chúng ta bay qua tường .

   - ... Muội biết ta sắp đâu ? - Nơi sắp đến là nơi đàn bà con nên đến. Hãy ngoan ngoãn ở nhà thêu hoa, cho chó ăn . phải nàng muốn làm người vợ hiền sao?

   - Cho dù huynh đến nơi chẳng ra gì như kỹ viện để mua vui tôi cũng cùng huynh vượt tường.

   - Là muội tự đấy nhé. - Nàng để ý còn để ý làm gì? Thế là ôm eo nàng, qua cổng mà nhún chân cái bay qua bức tường cao của phủ Huyên vương, bỏ lại Ngô quản gia sợ hãi đứng bên cổng đợi lão gia tan triều để báo với lão gia tin động trời này.

   Nữ chủ nhân của chân đất vượt tường rồi.

   Người ta thường hạnh đỏ vượt tường rất kích thích nhưng ai cho Bạch Phong Ninh biết sau khi hạnh đỏ vượt tường thế nào. chỉ cảm thấy mình gặp phải đống phiền phức lớn. Kẻ đó lười biếng ở trong lòng . đành phải dẫn nàng mua đôi giày mới. rất đắc ý chọn cho nàng đôi giày thêu màu hạnh đỏ. giày cho nàng rồi, mới phát ra nàng vẫn bận lau nước mắt nước mũi, chẳng hề để tâm đến nỗi khổ của . nhếch môi, gì nhiều mà đưa nàng đến bữa tiệc của các quan viên bộ Lại.

   Tất cả các quan nhìn thấy cảnh nha đầu này khóc thút thít đều há hốc mồm, nở nụ cười khó coi. Họ nhìn với ánh mắt kỳ quặc.

   Làm gì vậy? Bạch đại nhân ư? Dỗ trẻ con mà trẻ con chịu về nhà sao? Lại còn đưa đến kỹ viện làm gì?

   Tình cảnh trước mắt là thế nào vậy. Người con ngồi bên Bạch đại nhân vừa khóc vừa uống rượu này là ai? Họ có quan hệ thế nào với nhau? Ái mộ nhau ư? Nữ theo đuổi nam ư? Biết người ta đến kỹ viện là khóc lóc đòi theo sao? Bạch đại nhân cũng để nàng ta theo? Làm thế nào đây? nương chuẩn bị sẵn cho Bạch đại nhân có nên đưa lên nữa ?

   Đám quan viên bộ Lại biết làm thế nào, chỉ có thể quan sát xem tình hình biến chuyển ra sao.

   Bạch Phong Ninh để ý nhiều chuyện trước mặt mình vừa có thêm cái gói . cùng các quan viên hàn huyên uống rượu để mặc Long Tiểu Hoa vừa ngồi gạt nước mắt vừa ăn vừa uống chẳng hề khách sáo, chẳng chút lịch , hoàn toàn biết xấu hổ là gì. Ăn phải món thích, nàng còn kéo tay áo trắng của người bên cạnh :

   - Món đó ngon, nhạt quá, lại nguội nữa, phải đun lại thôi.

   Bạch Phong Ninh chẳng gì chỉ cầm đũa lên nếm thử hai món rồi hơi chau mày, lập tức các quan hiểu ý, sai người dọn món đó đổi món khác lên.

   Xem ra giống như quan hệ nam nữ mà giống như quan hệ chủ với vật nuôi, cứ cho ăn no là được. Lúc này, mấy vị quan viên nhướn mày, đánh mắt, vỗ tay ra hiệu.

   Long Tiểu Hoa ăn được lúc bỗng thấy mấy cái đèn dầu bị người ta thổi tắt, giống như có nhân vật lớn nào đó sắp xuất . Nàng ngoái đầu nhìn ra cửa chỉ thấy mấy nương mặc trang phục trung thổ, đầu buộc khăn, lắc eo bước vào phòng. Các nương đó đều có mắt to, mũi thẳng, môi mỏng, màu mắt xám hơn người trung thổ.

   - Nghe Bạch đại nhân mang nửa dòng máu phiên bang nên chắc hứng thú với các nương của trung nguyên. Kỹ viện này đưa những nương nổi tiếng nhất của phiên bang đến ca múa đàn hát cho Bạch đại nhân xem. biết ý Bạch đại nhân thế nào? - vị quan viên đứng dậy giải thích rồi dùng ánh mắt ra hiệu cho các nương đó đến bên Bạch Phong Ninh.

   Mùi xạ hương xộc lên rất đậm. Long Tiểu Hoa nuốt nước miếng nhìn các nương đó. Nàng vô thức cúi đầu coi lại mình. Ôi! Đúng là nàng giống như con vật nuôi tượng trưng cho giống cái vậy. Tại sao “ở đây” lại hơn người ta, “ở kia” quyến rũ bằng người ta, biết nhảy múa, đàn hát càng . Đánh đàn linh tinh mới là sở trường của nàng. Tại sao ngoài Tiểu Như Ý ra, vẫn còn nhiều người xinh đẹp như vậy?

   Có điều nữ sắc cũng vô ích. Bạch mã hoàng tử đối với nữ sắc, căn bản hề động lòng.

   - Các vị đại nhân hiểu lòng Bạch mỗ. Các nương trung thổ đúng là thể sánh bằng các nương phiên bang, vừa quái đản lại chẳng đáng , hằng ngày bị “nhà chồng” quản thúc đến ngây ngây ngô ngô.

   Xì! Kẻ hạ lưu này là ai? Bạch mã hoàng tử gì chứ? ai đáng ? Lại còn bị ai ai ai quản thúc chứ? đừng tưởng rằng nàng hiểu ý của . có thể chỉ vào các nương phiên bang để mắng Long Tiểu Hoa nàng ư?

   - Đúng đúng đúng. Các nương phiên bang rất phóng khoáng, họ mọn như những nương ở đây. Nếu Bạch đại nhân thích có thể chọn hai đưa về coi như là lễ mọn dâng tặng Bạch đại nhân.

   - Điều này e là hay. - Bạch Phong Ninh nâng chén rượu sứ lên nhấp hớp: - Các vị đại nhân cũng biết, tại hạ ở nhờ phủ Huyên vương. Tại hạ và đại tẩu hòa thuận lắm. Nếu tại hạ dẫn các nương về e là đại tẩu trở mặt với tại hạ.

   - Ồ! Huyên vương phi ra oai thế sao? Thảo nào Huyên vương gia hề nạp thêm thiếp. Loại nữ nhân này chịu nổi, chịu nổi. - Kỹ viện chỉ là nơi đàn ông đến chơi bời mà còn là nơi lý tưởng để lên án đám hổ cái ở nhà.

   Khốn kiếp! mới là kẻ khiến người khác chịu nổi. Nàng vừa mới bị người ta đòi bỏ. đừng có nhắc đến chuyện đau đầu của nàng chứ, đừng nghĩ rằng nàng dẫn theo ba bông hoa có khả năng làm bị thương ai. Nếu chọc giận nàng hạnh đỏ nàng cũng có thể cắn người đấy.

   Nhưng những nương phiên bang kia lại chẳng hề để tâm tới khả năng gây sát thương của nàng, duỗi đôi chân dài ra cái, nàng liền bị quẳng vào góc phòng, ngồi đó mà nhìn các nương ngực nở, eo thon, mông đầy đặn uốn éo nhào vào lòng đàn ông, cười cười .

   So với nha đầu đức hạnh, chẳng hiểu biết, tính khí cục cằn như nàng tự nhiên các nương đó lại trở nên tốt hơn nhiều. Nàng cho rằng mình đủ hấp dẫn nên mới bị gạt qua bên. Nàng vốn bị lão gia nhà mình chê đáng xu, kết quả tìm bạch mã hoàng tử để vượt tường lại bị đưa đến kỹ viện.

   Bạch Phong Ninh cảm thấy đây là lần đầu tiên đến chơi kỹ viện mà lại mệt mỏi như vậy, vừa phải chuyện, hỏi han giao thiệp lượt để khéo léo lảng tránh đàn bà, vừa phải dành thời gian lo lắng cho kẻ cứ hễ vui là lại tìm đến để giải tỏa. Sao lại hiểu ý của nàng chứ? Nhưng muốn thuận theo nàng mà thẳng thừng đẩy các nương ra. Đối với nàng ràng rất quan trọng nhưng nếu làm như vậy, nha đầu nàng cũng chẳng cảm kích mà chỉ càng sách nhiễu hơn thôi. nhìn nàng như kẻ mất hồn, thèm cùng đám cầm thú bọn nhảy múa với các nương, ôm bụng ghen tuông, ngồi trong phòng lớn nghe điệu nhạc tha hương giao hòa từ những nhạc khí của phiên bang.

   Hứng thú của dần dần rơi rớt, mấy vị quan viên lập tức nhận thấy điều này. Qua mấy tuần rượu, khí trở nên ảm đạm, lúc này liền có người tới hầu chuyện chính :

   - Cuộc vui tối nay, Bạch đại nhân có vẻ lơ đãng. Phải chăng Bạch đại nhân lo chuyện hòa ước với phiên bang? Thực ra tiểu nhân thấy nên giao chuyện này cho Bạch đại nhân làm là tốt nhất. Bạch đại nhân có nửa dòng máu phiên bang nên chuyện dễ dàng hơn nhiều.

   Bạch Phong Ninh cười từ chối:

   - Đó chẳng phải là nhiệm vụ của Diệu vương gia sao? Bạch mỗ mới nhậm chức e là thể gánh vác nổi trọng trách này.

   - Nhưng Thánh thượng rất coi trọng lần hòa ước này. Thánh thượng chỉ cử Diệu vương gia trước mà tiểu nhân nghe người còn định để cả Huyên vương phi cùng . biết là người có ý gì. Tóm lại vẫn rất kỳ lạ.

   - ...

   Long Tiểu Hoa ngồi trong phòng có vẻ buồn ngủ. Mấy chén rượu bắt đầu khuấy trộn dạ dày nàng. Tiếng nhạc bên tai càng khiến nàng thêm buồn ngủ. Chỉ đến khi Bạch Phong Ninh lên tiếng nàng mới sực tỉnh. Giọng có vẻ trách cứ nàng:

   - Tại sao chuyện phiên bang quan trọng như vậy mà muội lại cho ta biết?

   Nàng giật mình, vội ngẩng mặt lên.

   - Cho dù là thánh chỉ cũng phải bàn bạc chứ? Muội hỏi qua ta và huynh ấy mà đồng ý rồi là sao? - Nàng muốn giấu họ làm nữ hùng? Xin lỗi nhé. Nếu nàng dám biến thành như vậy cho nàng trận trước cả Long Hiểu Ất ấy chứ. Ít nhất cũng ép cho nàng nguyên hình.

   - Tôi bị mắng rồi. Huynh đừng mắng tôi nữa. Dù sao các người cũng luôn cho rằng tôi là kẻ vô dụng chẳng được tích gì mà.

   - Ta tức giận vì vừa rồi muội cũng thèm cho ta biết. - Hại nghĩ rằng nàng ra chợ bị người ta bắt nạt nên mới quay về tìm người an ủi.

   - xong chẳng phải lại bị mắng sao? Tôi đâu phải kẻ ngốc mà tìm người khác để cho người ta mắng. - Nàng lầm bầm .

   - Biết là bị mắng mà vẫn nhận lời mới là kẻ ngốc.

   - Tôi là kẻ ngốc đấy. Tôi nhận lời đến nơi có những nương “ở đây” rất lớn, “ở kia” rất hấp dẫn đấy. – cảm thấy nàng còn có thể chịu được đả kích sao? Nàng buồn lắm rồi. Cãi nhau với lão gia nhà mình rồi bị bỏ rơi, cùng bạch mã hoàng tử vượt tường rồi cũng bị bỏ rơi.

   - Thực ra ta rất muốn muội đến nơi đó xem sao. - Ít nhất đó cũng là nơi sinh ra và lớn lên. Ngoại trừ việc vì nhiệm vụ lần này. Đúng là nàng cần đến nơi đó: - Chưa biết chừng muội lại thích nơi đó đấy.

   - Tôi thích nơi toàn mỹ nữ như vậy đâu. - Nơi đó chỉ khiến số nương đáng thương tự sát ngày càng tăng thôi.

   bàn tay giơ ra trước mặt nàng. Nàng chẳng còn tâm trạng nào, gạt bàn tay đó ra. nhìn tay mình bị gạt ra nhưng hề rụt tay lại mà vẫn tiếp tục giơ ra trước mặt nàng.

   - Ta còn chưa mời người ta nhảy điệu nhảy của phiên bang bị từ chối rồi sao? Long Nhi, lẽ nào từ chối ta lại thú vị như vậy?

   - Hả? - Nhảy điệu nhảy của phiên bang ư? Nó là cái quái gì thế?

   - Mọi người phiên bang đều biết nhảy điệu nhảy phiên bang mà. biết nhảy điệu nhảy này bị người ta cười. - vẫy vẫy ngón tay với nàng, đôi mắt xám lim dim: - Muội vẫn chưa hiểu sao? Ta dạy cho muội về văn hóa nước láng giềng đấy. Đưa tay ra đây nào.

   - Oa! Huynh muốn lôi tôi đâu thế?

   Tay trong tay nhảy điệu nhảy phiên bang gì ở kỹ viện chứ? cảm thấy hứng thú thế sao? Muốn dạy nàng nhảy, sao chọn nơi nào vắng vẻ gió mát trăng thanh mà lại chạy đến kỹ viện làm gì?

   Bạch Phong Ninh kéo tay nàng, dẫn nàng ra giữa phòng lớn. Điệu nhạc phiên bang tự nhiên nổi lên, tiết tấu nhanh, giai điệu du dương, chỉ có điều kẻ nào đó lần đầu tiên nhảy điệu nhảy này luôn luống cuống giẫm vào chân người khác.

   - Tôi tôi tôi biết nhảy như thế nào.

   - Muội chỉ cần xoay trong lòng ta là được rồi.

   - Xoay như mấy cái vừa rồi sao?

   - Muội nghĩ rằng muội có thể xoay những động tác khó hơn sao?

   - ...

   - Long Nhi, ta bảo muội lắc eo chứ bảo muội giẫm lên chân ta.

   - ...

   - Long Nhi, đừng nhìn chằm chằm xuống đất như thế.

   - ...

   - Ngẩng đầu lên nhìn ta đây này. Có thưởng đấy.

   - Cái gì vậy?

   - Này!

   Bạch Phong Ninh vẫn tay kéo nàng, xoay nàng vòng dưới cánh tay mình. thể rằng điệu xoay người tuyệt đẹp đó bị nàng làm cho trở nên xấu xí. giơ tay kia ra trước mặt nàng, vẫy vẫy ngón tay trêu chọc, ra hiệu cho nàng cầm lấy thứ trong tay nhưng nàng chỉ nuốt nước miếng, dám làm gì.   chiếc cúc áo bạch ngọc được buộc chỉ đỏ nằm trong lòng bàn tay . Nàng quá quen với chiếc cúc đó. Đó là tín vật đính ước mà bỏ lại trong lần đầu tiên đến ăn quỵt. Lúc đó, chẳng hề để ý mà chỉ giật nó đưa cho nàng. giống như bây giờ, nó được buộc bằng sợi chỉ đỏ.

   - Lúc trước nó tròn tròn, rất dễ bị mất mà lại khó tìm. Như thế này bị mất nữa.

   Ý của mà nàng nghe như vịt nghe sấm.

   - Đừng với ta là muội hiểu gì nhé. - Nàng còn dối là xé toạc cái miệng của nàng giống như bông loa kèn rồi nhét cái cúc áo bạch ngọc vào đấy.

   - Đến phiên bang nhớ phải chăm sóc bản thân đấy. - dừng lại, đeo chiếc cúc buộc chỉ đỏ vào cổ nàng rồi nhìn ngắm: - Con mắt của ta cũng tồi đâu.

   Nàng giơ tay sờ sờ chiếc cúc bạch ngọc đeo trước ngực mình, định cất tiếng gì đó bị ngắt lời.

   - Nếu thích nơi đó cứ ở đó đợi ta. Nhớ chưa?

   - Tôi... tôi thích đất nước có những nương ngực to đó. - Bị xoay mấy vòng, nàng cảm thấy men rượu bắt đầu bốc lên đầu, chóng mặt khó chịu.

   - Nếu rảnh tiện thể đến thăm mẹ ta nhé. - Tuy nàng thuận lợi qua được cửa của mẹ chồng nhưng cũng thể bỏ qua đạo hiếu.

   - Tiểu Như Ý cũng là người đàn bà ngực lớn. - Ừm! Nàng vẫn luôn coi thường bộ ngực phẳng lì của mình. Đó là nỗi đau thể thành lời trong lòng nàng.

   chẳng hề để tâm chuyện đó. Đôi mắt xám dừng lại. Im lặng lat, lên tiếng:

   - Nếu muội muốn quay về nữa ta tới tìm muội. Lần này, ta đến bắt muội mà đến thành thân đấy.

   - Xì! Thành... thành thân ư? - Chiếc sọt lợn lại đung đưa trước mắt nàng.

   - Ở đây muội thành thân, nhưng ở phiên bang có thể tính. Chúng ta để ý chuyện đó là được rồi.

   - ... thành thân cũng có thể tính được sao? - Người nàng lấy có thể tính được sao? Ra khỏi đất nước này là có thể tính sao?

   - Đây gọi là “lợi dụng sơ hở để hành động”. - nhìn bộ dạng khó hiểu của nàng giơ tay xoa xoa cái đầu đó.

   - ... - Con người này, coi trời đất, cha mẹ, người mai mối là gì vậy? Quả hổ là con trai của Tiểu Như Ý. Ôi!

   - Bây giờ còn muốn tiếp tục nhảy ?

   - Nhảy ư? Ồ... E là được. Tôi cảm thấy rất buồn... nôn... - Hậu quả của việc uống rượu xong lại quay lòng vòng.

   - Ọe!

   - ... - Nàng có thể chẳng chút ý tứ mà nôn trận sau lời cầu hôn cảm động lòng người của như vậy ư? Con người này, ai bảo nàng có chuyện gì lại uống rượu giải sầu chứ? Này! phải chứ. Lại còn say nữa. Tốt nhất là nàng đừng coi những lời là những điều trong mơ mà quên sạch đấy.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
               Chương 78: Lời lòng, mạo hiểm lớn


   Long Tiểu Hoa có kinh nghiệm say rượu lần. Rất ngất ngây! Rất cấm kỵ! Nàng ôm cháu trai của phu quân và hôn lấy hôn để. Chính vì như vậy nên đến giờ thằng cháu của nàng cũng thể nào quên được lúc đó. căn bản chịu thừa nhận tiểu thẩm thẩm phóng đãng này. Hình tượng tiểu thẩm thẩm uy nghiêm sụp đổ. Điều này khiến cho nàng khắc cốt ghi tâm rằng muốn làm người vợ hiền phải bắt đầu bằng việc cai rượu.

   Nhưng...

   - Xem ra cuộc sống về đêm của thúc tẩu hai người quả là tồi. Rất phong phú!

   Giọng ghen tuông đó bay từ đỉnh đầu nàng xuống. Sau khi nôn xong, men rượu dội lên đầu khiến nàng mơ mơ màng màng biết gì nữa. Nàng chỉ có thể tựa vào người Bạch Phong Ninh, nắm vạt áo cười khì khì ngây ngô. Có lẽ có người hỏi nàng họ gì. Nàng biết phải trả lời thế nào.

   - Long Tiểu Hoa, còn nhớ họ gì chứ?

   Í! Đây là ai vậy? Nàng vừa quên mất mình họ gì rồi mà. làm gì mà lại gây khó dễ cho nàng thế? Ồ! Nàng họ gì? Ồ! Bây giờ nàng chỉ muốn hét lên to để hơi nóng trong người phát hết ra. Nàng họ gì cũng được.

   - Long Nhi, họ Bạch thế nào?

   - Ồ! Họ Bạch ư?

   - Trả lời huynh ấy . lâu nữa chúng ta cùng mang họ Bạch.

   - Được. Họ Bạch. - Nàng vỗ vai Bạch Phong Ninh cách nghĩa khí rồi giơ ngón tay cái lên: - Họ Bạch giống huynh. Tôi họ Bạch. Tôi là Bạch Tiểu Hoa. Á á á á! Có người kéo tai tôi. Đừng mà. Mẹ kế ức hiếp người. kéo tai tôi. Bạch mã hoàng tử cứu với.

   Long Hiểu Ất hít hơi sâu, kéo kẻ khua khoắng hai tay lung tung về phía mình. Nhưng kẻ đó lại chê bộ đồ đen của , đẩy ra và đứng bên tên tiểu nhân họ Bạch. liếc mắt nhìn tên tiểu thúc cùng kẻ đó vượt tường, cười lạnh lùng:

   - Huynh còn định đứng đây trong cái mùi kinh khủng để chuyện với ta sao?

   Bạch Phong Ninh cúi xuống nhìn vết bẩn người mình, rồi lại nhìn kẻ say bí tỉ:

   - Thảo nào huynh để cho ấy động đến giọt rượu nào. Đúng là ấy uống rượu đáng hơn nhiều. - Nôn ra người xong lại còn quát tháo chủ kỹ viện. là chẳng có chút phong độ, khí độ gì cả. phải toát mồ hôi, khó khăn lắm mới kéo được nàng về đến phủ Huyên vương. mệt đứt cả hơi, còn chưa có thời gian để nghỉ ngơi Long lão gia dắt ba bông hoa đói khát đứng chặn ở cổng.

   - Đáng hay cũng liên quan gì đến huynh. - nhếch môi, giận dữ nhìn kẻ yên phận trong lòng mình. Dứt khoát phải cho nàng trận mới được. Bản thân say đến bảy tám phần, bị quát mắng, nàng lập tức tỏ vẻ đáng thương. ngẩng đầu lên với Bach Phong Ninh: - Ta sai người chuẩn bị nước tắm cho huynh rồi. Huynh mau tắm rửa .

   - Huynh có cần quan tâm đến Bạch mỗ như vậy ? Quan hệ giữa hai chúng ta dường như thích hợp với việc huynh quan tâm đến Bạch mỗ như vậy đâu. Long Nhi rất dễ nghĩ ngợi linh tinh. Ngộ nhỡ ấy cho rằng quan hệ giữa chúng ta minh bạch khó ăn lắm đấy.

   - Huynh yên tâm. Huynh cứ tắm xong biết quan hệ giữa hai chúng ta rất minh bạch. - cười lạnh lùng, vẫy tay ra hiệu cho mấy nha đầu hầu hạ Bạch Phong Ninh.

   - Bạch thiếu gia, Vương gia sai chúng nô tỳ hầu hạ thiếu gia tắm ạ.

   - ... Này! Long huynh, chiêu này của huynh có độc quá vậy?- Nhìn mấy nha đầu trước mặt, Bạch Phong Ninh cười khổ sở liếc nhìn Long lão gia. Sai mấy nương ném vào bồn tắm, khiêu khích . Sau đó lại coi khinh trong sạch, nhồi ý nghĩ đó vào đầu tiểu nữ nhà mình. Chiêu này độc ! ràng là muốn giáng họa cho mà.

   - Là ai lớn tiếng muốn có nữ nhi nhà ta? Đợi huynh qua được cửa này rồi hãy . - Long Hiểu Ất nhướng mày đáp. Canh ba nửa đêm dẫn khuê nữ nhà người ta ngao du về, lại còn say sưa bí tỉ, vượt tường ra rồi lại vượt tường vào. chuẩn bị sẵn thùng nước lạnh để cho kẻ đó lạnh thấu xương.

   dặn dò xong kéo nha đầu nào đó nhưng lại nghe tiếng Bạch Phong Ninh gọi phía sau:

   - Này!

   - Gì vậy? - khó chịu quay đầu lại.

   - Giữ phong độ nhé. - Gã Long Hiểu Ất này giữ phong độ tám năm qua, bây giờ, chớ có nhân cơ hội nha đầu kia chưa tỉnh mà làm bừa.

   - Hừ! chuyện phong độ với ta? Đợi mai huynh dậy nổi rồi hãy . - Quan hệ giữa và Long Tiểu Hoa cả thế gian này đều biết, đâu cần chuyện phong độ. Lại còn muốn giữ phong độ thế nào. dặn các nha đầu rồi. Hành hạ tên bạch mã hoàng tử này thế nào cũng được. Tuyệt đối cần phải khách sáo. Nếu làm cho Bạch thiếu gia thoải mái, giãn xương cốt, ngây ngất có thưởng.

   - Kéo . Nhớ chăm sóc cho tốt đấy.

   - Vâng thưa Vương gia. Bạch thiếu gia, mời bên này.

   - Này! Các muốn đẩy Bạch mỗ đâu thế? Này này này! Ai? chạm vào đâu thế? Này! được cởi. Bạch mỗ được cởi cơ mà. Ai cho làm thế?

   Thấy Bạch Phong Ninh bị dồn , càng lúc càng xa, Long Hiểu Ất cúi xuống quan sát Long Tiểu Hoa ngủ say trong tay mình. Giải quyết xong tên bạch mã hoàng tử ngốc nghếch đó, bây giờ cần phải xử lý nốt thứ này.

   Xuất ngôn bừa bãi, đối đầu với phu quân, nửa đêm mới về, hơi rượu nồng nặc, gào thét ầm ĩ, vui vẻ đến mức vô sỉ đổi cả họ của mình! Hừ!

   - Ồ!

   Chiếc bát sứ cứng cứng kề sát môi Long Tiểu Hoa. Nàng ngửi thấy mùi chua cay, mơ màng tỉnh giấc. Mắt nàng vẫn nhắm và đẩy bát canh giải rượu đó ra. Mùi của nó vừa đắng vừa cay, chắc chắn rất khó uống!

   - Tôi muốn uống. Kinh quá!

   - Uống . - Giọng quát lạnh lùng vang lên.

   - Ai da! Huynh bóp mũi tôi làm gì? Ôi! Ực ực ực ực! Ặc ặc... Khó uống quá! Ặc... Ực ực... Ối! Huynh chẳng có chút tình cảm gì cả... Ực ực... đàn ông. Ực ực ực ực...

   Cho nàng uống xong bát canh giải rượu, Long Hiểu Ất đặt chiếc bát sứ lên bàn rồi rót cốc nước nóng, cho hai viên đường vào. quay người về bên giường nhìn kẻ chịu ngược đãi tỉnh táo hoàn toàn. Kẻ đó ngồi dậy, trừng mắt nhìn ai oán. Đồ người nàng bẩn thỉu, mặt cũng ướt đẫm.

   nhếch môi đưa cốc nước cho nàng. Nàng vẫn hậm hực chịu đưa tay ra nhận. cúi xuống kề chiếc cốc sát miệng nàng:

   - Uống nước . Bát thuốc đó rất đắng. sai người sắc rất đặc. Đây coi như là cách để trừng phạt nàng. Phạt nàng phải sợ, phải biết rằng sau này được phóng túng như vậy nữa. năng, làm việc đều phải suy nghĩ. phải dạy cho nàng bài học. Dạy xong rồi lại thương xót nàng, rót nước cho nàng uống.

   câu khiến nàng ngẩng đầu lên nhìn chằm chằm vào cốc nước đường kề sát môi mình. Nếu như trước đây, chắc chắn nàng chửi mắng xấu xa, giải thích với . cho nàng uống thuốc rất đắng, làm cho nàng thê thảm thế này. Đây là hành động ngược đãi nàng. Nhưng bây giờ nàng biết đối xử tốt với nàng. sắc thuốc cho nàng, cho nàng uống, rót nước cho nàng mà còn quên bỏ đường vào để nàng bớt đắng miệng. Nhưng tại sao đối xử tốt với nàng như vậy mà còn muốn bỏ nàng. Vì nàng muốn giành được tình của nhưng lại làm được gì sao? Nàng muốn làm nên nàng mới chịu phiên bang. Nhưng càng làm càng khiến tức giận. Nàng cãi nhau với , khiến mất mặt trước mọi người.

   - Lão gia... lão gia đừng bỏ thiếp. Lần sau, thiếp ném giày vào lão gia nữa. Thiếp dám nữa, thiếp muốn quay về thành Đồng Khê. Tuy ở đây có Tiểu Giáp, Tiểu Đinh, Tiểu Bính, 813, lại lạnh muốn chết. Tuy đến đâu cũng có nương “chỗ này” to hơn thiếp, “chỗ kia” hấp dẫn hơn thiếp, hoặc là mắc bệnh thần kinh thích cầm kỳ thi họa. Chỗ này của thiếp đủ to, chỗ kia đủ hấp dẫn. Lão gia bảo thiếp học cầm kỳ thi họa, thiếp học được. Thiếp sợ mình giành được tình của lão gia. Lão gia đừng bắt thiếp về. Thiếp nhận lời cha chồng phiên bang vì thiếp cho rằng cuối cùng mình có thể làm được việc để lão gia khen ngợi. - Nào ngờ lại ngược lại.

   thẫn thờ giơ tay véo cái má ướt đẫm nước mắt của nàng. hà khắc như thế sao? Chưa từng lần khen ngợi nàng sao? Chắc chắn là có rồi chứ. Chẳng hạn như nàng nấu mỳ cho ăn rất ngon. Nàng dậy sớm mua thức ăn cho . Nàng ngồi chiếc ghế con ăn cơm mà hề làm phiền chuyện với các vị đại nhân khác. Chỉ là ra thôi. phải có vỗ đầu khích lệ nàng sao? Đâu cần phải ra chứ? Nàng hiểu được điều đó sao?

   nhếch môi nghĩ đến lời vị quan nhiều chuyện hôm đó:

   - Theo kinh nghiệm của hạ quan, loại nữ nhân này cực kỳ mẫn tuệ, nhưng lại cực kỳ ngốc nghếch. Chẳng hạn Vương gia có lén lút bên ngoài ta lập tức phát ra ngay, cãi lộn với Vương gia, làm cho mọi thứ loạn cả lên. Nhưng khi bản thân bị động chạm lại ngốc nghếch đến mức khiến nam nhân trước mặt phải với ta rằng: “Bảo bối à, ta biết làm thế nào với nàng đây?”, cũng biết nam nhân này có phải cố ý như vậy nữa.

   Chắc chắn là cố ý. Ai rảnh rỗi treo mấy câu mờ ám này miệng chứ?

   - Thế mới , đây là đạo phu thê. Vương gia chỉ cần xem vài câu ngọt ngào trong mấy cuốn tiểu thuyết nam nữ hiểu. Hạ quan cũng phải học trong đó, chẳng thể giúp Vương gia giải quyết được mối ưu này, làm phiền Vương gia có thể tới nơi khác bức cung được ?

   ... Bức cung cái gì? đến để thỉnh giáo. Chỉ tiện thể dẫn theo mấy con chó nhà mình thôi. Hình tượng này tệ hại thế sao?

   Những lời ngọt ngào...

   nhếch môi. Tiếng khóc nấc nghẹn khiến khó kìm nổi:

   - Đừng khóc nữa. Ngẩng đầu lên.

   - Làm gì?

   - Ta khen ngợi nàng.

   - Hả?

   Nàng ngước lên thấy lão gia ngẩng cổ uống cốc nước đường đó. nâng cằm nàng lên, in dấu môi lên đôi môi còn dính thuốc đắng của nàng.

   Đôi môi ngọt ngào đó kề sát vào đôi môi thuốc đắng, vị ngọt ngào mê hoặc nàng. Chỉ cần nàng há miệng là có thể xua cái đắng. Nhưng nàng hiểu, ngây người nhìn . nhếch môi, nhướng mày như với nàng: “Nàng hé môi ra làm sao ta cho những lời ngọt ngào vào được?”

   Nàng khẽ hé môi, vị ngọt tràn vào trong khiến nàng tham lam uống cạn. Nàng nỡ rời xa đôi môi ngọt ngào mềm mại đó, muốn rút khỏi chiến địa của mình, cho đến khi phát tiếng hứ đẩy ra.

   Nha đầu này là giỏi! phải tốn bao công sức mới thu được đôi môi của mình về. Vị thuốc đắng của nàng lan hết sang miệng của . giơ tay gạt môi:

   - Đủ ngọt ngào chưa? - Những lời ngọt ngào dùng môi để truyền tải đấy nhé. Nàng mà còn hiểu, lại cứ coi mình là tiểu nữ của đúng là đại ngốc. thừa nhận là nuôi dạy nàng đâu.

   Nàng liếm liếm môi, bộ mặt mơ màng nhìn về phía lão gia nhà mình. Chắc chắn là lão gia bị ai đó dạy hư rồi chứ thể tự nghĩ ra hành động như thế.

   - Lão gia hôn người ta!

   - ... Việc này cần dùng miệng để ra.

   - Lão gia dùng miệng để làm rồi. Tại sao thiếp lại thể ra chứ?

   - ...

   - Mùi vị thế nào?

   - ... Rốt cuộc kẻ ngốc nào nuôi dạy ra nha đầu đen tối nàng thế? Câu này cần dùng miệng để ra! - véo má nàng.

   - Lão gia .

   - Long Tiểu Hoa! Ai cho phép nàng nhìn chằm chằm ta thế? - véo má nàng mạnh hơn, ép môi nàng phải hé ra. Nàng dám ra những câu như vậy cần phải dạy dỗ rồi.

   - Lão gia khó xử thế sao? Lão gia lòng cho thiếp nghe khó vậy sao? - Nàng nghiêng đầu, bất chấp khuôn mặt bị biến dạng, phản đối: - Người ta rất lão gia, nỡ để lão gia phải chịu khổ, muốn có được tình của lão gia khó thế ư?

   - ...

   - Lão gia đừng có vừa bị vạch trần là liền nhìn chỗ khác như vậy. - xong, nàng đặt hai tay lên vai : - Haizzz! Lão gia, thiếp nên làm thế nào đây?

   Cử chỉ của nàng đáng như vậy, thuần khiết như vậy rồi còn gì. Nàng nên làm thế nào với người đàn ông cứ muốn bị chà đạp này đây? Nàng giơ tay vỗ vỗ vào khuôn mặt đỏ ửng lên của , khiến cho đôi mắt đen sâu thẳm lại bất mãn nhìn nàng chằm chằm. Nàng cười tiếng khơi gợi, chẳng mà truyền đạt hết mọi ý tứ.

   Dù sao cả đời này nàng cũng đừng mong nghe được câu ngọt ngào từ miệng . Thà cứ tự mình cho rồi.

   - Bây giờ, thiếp hỏi chàng, mùi vị của nó thế nào?

   nhìn nàng. Nha đầu này ràng vừa đạt được là liền làm tới, cái gì mà mẫn tuệ, cái gì mà ngốc nghếch, tất cả toàn là những nhận định hồ đồ. Điều gì nàng cũng biết, lại còn bắt phải tận miệng ra. đúng là gian xảo:

   - Biết rồi còn hỏi.

   Biết rồi còn hỏi ư? Đây mà tính là câu trả lời sao? Ý của nó là nụ hôn của nàng rất ngất ngây sao?

   - Tại sao cho thiếp đến phiên bang?

   - ... Sợ nàng xảy ra chuyện?

   - Chàng có thích thiếp ?

   - Đừng vớ vẩn nữa.

   Đừng vớ vẩn nữa ư? Ý là rất thích nàng, thích đến mức câu vớ vẩn này tài nào thể hết tình cảm của sao?

   - Bắt đầu từ khi nào?

   - Tùy. - chẳng muốn ra.

   Tùy ư? Nghĩa là tùy nàng nghĩ sao? Lẽ nào từ khi nàng mới bảy tuổi? là khác người. Đến cả tiểu nương còn tè dầm cũng tha.

   Nàng hài lòng cười híp cả mắt:

   - Chàng còn muốn nữa ?

   - ... - Cái yết hầu thà của lập tức chạy lên chạy xuống, câu trả lời rất ràng nhưng lại cảm thấy mình ấm ức, bị chính kẻ mình nuôi lớn trêu chọc, cảm giác này đúng là uất nghẹn. nhếch môi : - Chỉ hôn mình ta thôi. Nàng nghĩ kỹ .

   - ... Chàng chê tiếp trong sạch sao?

   - , có chút. - Ánh mắt tối lại, đặt tay lên môi nàng, trong chớp mắt, kề sát vào nàng, hơi thở nóng hổi phả ra, chờn vờn sống mũi nàng. cố ý dừng lại để cho nàng nếm trải cảm giác giày vò của cái gọi là “hỏa băng lưỡng trọng thiên” [1] , bắt đầu quở trách nàng: - Nàng chỉ khiến người ta coi thường ở điểm ấy, thứ ở chân, thứ ở dưới cổ, và cả thứ trong đầu nghĩ cũng đều khiến cho người ta coi thường.

   [1] Hỏa băng lưỡng trọng thiên: Có nghĩa là trong thời gian cực ngắn, phải đồng thời tiếp cận hai loại tình huống hoàn toàn tương phải khiến bản thân kịp thích nghi.

   Nàng nhìn vào đôi môi mà muốn nhào đến nhưng lại cố lùi lại, để nàng chạm vào. Nàng cam lòng phản đối:

   - Những nương kia đều chỉ như vậy thôi, cả đời chẳng có ước mơ, sống như vậy đầy đủ. Ai bảo chàng thích màu trắng chứ? - Tình đầu của nàng là màu trắng. Điều này cách nào có thể thay đổi được.

   - Màu dễ bẩn, lại khó giặt sạch có gì hay ho mà nàng thích chứ?

   - Vậy chàng, cái kẻ lúc nào cũng muốn là cha người ta, nghĩ đằng nẻo, có gì hay ho để thiếp thích? - Ngụ ý của câu này: Thích chính là thích, muốn thay đổi cũng chẳng có cách nào. Người ta chịu rồi cứ vậy mà tiến tới .

   - Thích ta đúng là khó cho nàng. Ngại quá!

   - Vẫn ổn mà. Chỉ cần chàng bớt khó chịu . Hôm nào cũng đáng như hôm nay thiếp càng thích hơn... Này! Chàng tránh xa thiếp ra là ý gì thế?

   - muốn cho nàng hôn nữa. - dùng ngón tay gõ vào trán nàng, đẩy nàng ra xa.

   - Vừa khen chàng đáng , chàng lại bắt đầu khó chịu rồi. - Nàng kéo lại, hai tay vòng qua vai , kéo cổ : - Lần này để thiếp phiên bang nhé. Cha chồng , chỉ cần thiếp , người công nhận thiếp là con dâu.

   - cần ông ấy thừa nhận. Ta thừa nhận là đủ rồi. - giơ tay gõ gõ vào cái đầu để thể khen ngợi.

   - Nhưng thiếp cũng muốn có được tình của chàng, là chỗ dựa cho chàng. Thiếp muốn hiếu thuận với chàng mà.

   - ... - Hai chữ “Hiếu thuận” nghe khó chịu.

   - Lập công lần, dùng được cả đời. Kế hoạch hay đấy chứ.

   suy tư. Nếu muốn giữ nàng lại bên mình thể thừa nhận, nàng cần có danh phận an toàn bên . chỉ yên tâm rốt cuộc ông già đó có mưu tính gì. Liệu ông ta có tốt bụng cho nàng cơ hội lập công bằng nhiệm vụ đơn giản như vậy ?

   - Cho dù gặp phải chuyện gì nhất định nàng cũng phải quay về. - muốn nàng hứa với mình.

   - Chàng yên tâm. Nơi của những ngực to có gì hay ho khiến thiếp phải lưu luyến chứ? - Nàng vỗ vỗ vai , ưỡn ngực hứa. Hứa xong, nàng trở lại với khuôn mặt và cái miệng của Long Tiểu Hoa, chu môi muốn hôn: - Người ta hứa với chàng chuyện. Chàng cũng nên thỏa mãn người ta lần chứ.

   - Chuyện gì? - nhìn nụ cười nham hiểm của nàng lập tức đề cao cảnh giác, chỉ thấy nàng thầm bên tai:

   - Lão gia, người ta muốn chàng câu... chàng cho người ta nghe .

   xong, nàng thầm bên tai câu đó.

   - Nào! cho người ta nghe .

   - ...

   - Chàng đừng im lặng nhìn người ta như thế nữa. mà.

   - ...

   - Người ta muốn nghe.

   - ... Nương tử... ta muốn làm.

   - Xì! Ha ha ha ha ha! Ối mẹ ơi, vẻ mặt của chàng buồn cười quá! Đỏ ửng lên rồi. thú vị!

   - Long Tiểu Hoa! Nàng chép điều răn nhi nữ năm trăm lần cho ta. Thiếu lần cũng được ngủ.

   - ... - Vui quá hóa buồn! Con người này biết đùa chút nào. Xì! Phải cẩn thận mới được.
               Chương 79: Trước khi lên đường ký hòa ước với phiên thổ - phần 1

   Tại bàn ăn sáng của phủ Huyên Vương, Thập cửu điện hạ ăn vận cao quý dùng bữa. Huyên vương phi vẫn còn ngái ngủ, đầu óc cứ để đâu đó. Bạch Phong Ninh cầm đũa sảng khoái. liếc mắt nhìn đại tẩu kiệt sức của mình. Quả là thể suy nghĩ. giơ chân đá đầu gối của đại tẩu.

   Long Tiểu Hoa vô tội bừng tỉnh. Nàng chớp chớp mắt, ánh mắt mơ màng hỏi:

   - Sao lại đá tôi?

   - Long Nhi, tốt nhất muội đừng với ta là tối qua khi ta liều chết để giữ gìn trong sạch ở trong nhà tắm, vì muội mà giữ thân như ngọc muội lại làm chuyện gì đó có lỗi với ta nhé.

   - Tối qua ư? Tôi mệt muốn chết, làm gì có thời giờ mà băn khoăn nhiều đến thế. - Nàng liếc vẻ coi thường, lại còn biết sống chết ngáp cái.

   Bạch Phong Ninh hứ tiếng lạnh lùng:

   - Mệt đến mức có thời gian nghĩ đến Bạch mỗ sao? Đại tẩu, ác liệt thế sao?

   - Đúng là rất ác liệt. Bả vai của tôi, đau đau đau… Huynh có biết chàng ức hiếp tôi thế nào ? - Với bộ mặt khốn khổ, nàng giơ năm ngón tay run rẩy ra trước mặt Bạch Phong Ninh.

   Bạch Phong Ninh ngước mắt liếc nhìn bàn tay đó, cảm thấy luồng khí u ám ứ đọng trong lồng ngực mình. Giọng trầm trầm:

   - Hứ! Chỉ là năm lần mà thôi. Đại tẩu, có gì phải lạ đâu, xem ra Long huynh cũng chỉ được đến thế thôi. - Nàng còn dám với số lần mình bị chà đạp, thực coi là loại đàn ông coi chuyện phong độ như thức ăn rồi. Lấy cái chuyện này ra để kích động nam nhân, đúng là tự tìm lấy phiền phức!

   - Cái gì năm lần? Chàng đâu có tốt với tôi như vậy. - Long Tiểu Hoa đập bàn tố cáo ai đó vô nhân đạo. Người bị tố cáo liếc mắt nhìn nàng rồi lại tiếp tục dùng bữa sáng.

   Bạch Phong Ninh ngây người. phải là năm lần ư? Chẳng lẽ là…

   - Mười lăm lần sao? - Họ Long kia, có cần phải hận nàng đến thế ? có phong độ cũng bỏ qua. còn làm đến mười lăm lần sao? Sao vậy? Bây giờ định thách thức Bạch Phong Ninh ta đêm bao nhiêu lần? Xì! Nghĩ rằng nhiều lần là giỏi ư? Điều này có thể coi là tâm lý biến thái thất thường ? Theo luật pháp, tội danh ngược đãi vợ có thể khiến thân bại danh liệt đấy.

   - Tất cả năm trăm lần. Năm trăm lần đấy. - Long Tiểu Hoa công bố đáp án chính xác khiến Bạch Phong Ninh há hốc miệng, đánh rơi cả đũa xuống đất.

   - Long Nhi… Rốt cuộc Long huynh bắt muội làm gì? - đêm làm năm trăm lần, kẻ chết chắc chắn phải đàn bà mà phải là đàn ông. Chắc chắn chẳng dậy nổi để mà dùng bữa sáng…

   - Chép điều răn nhi nữ.

   - … Vậy muội còn ngồi đây làm gì? - Năm trăm lần nhiều như vậy. Nàng mau về chép . Đúng là nàng cần được quản giáo chặt chẽ chút. liếc mắt nhìn nàng. Mới sớm ngày ra hại ăn mất cả ngon rồi. Rốt cuộc Bạch Phong Ninh là người như thế nào? Tại sao lại phải lòng kẻ còn đen tối hơn cả mình, nhất là cái đầu của kẻ đó còn lúc cần trong sáng trong sáng, lúc cần trong sáng lại thuần khiết cách quá đáng nữa.

   Long Tiểu Hoa ngáp cái, xua xua tay:

   - Xong rồi, xong rồi. Ngô quản gia chép phần còn lại giúp tôi rồi. Hì hì hì hì! - Lão gia nhà nàng đáng ghét! Vừa sợ nàng chép khổ lại vừa lo nàng được ngủ nhưng vẫn chịu thu hồi mệnh lệnh đáng sợ của mình. Kể cả là gia pháp cũng có thể thu về mà. Ngô quản gia đành phải chịu khổ vậy.

   - … - Bảo đàn ông giúp nàng chép điều răn nhi nữ ư? Nàng ngồi giữa phu quân và gian phu còn thể khí chất hạnh đỏ. Bây giờ sao đây? Đôi phu phụ này muốn đọ độ vô sỉ so với Bạch Phong Ninh ư?

   Long Hiểu Ất trầm ngâm đặt đũa xuống. liếc nhìn thúc tẩu hai người chuyện, nhắc nhở:

   - Mau dùng bữa . Ta hôm nay nàng cùng ta vào cung gặp Thánh thượng. Vì chuyện này nên ta mới đồng ý để nàng nhờ Ngô quản gia chép hộ. Khi nào về, nàng phải chép bù.

   - Hả? Vẫn phải chép bù sao? - Nàng co rúm người lại, bê bát cháo lên rồi mà thể nào nuốt nổi.

   Bạch Phong Ninh nhìn Long Hiểu Ất. Với chuyến đến phiên bang của Long Nhi như tên lên cung thể bắn. biết Long Hiểu Ất suy nghĩ đến mức nào. Có lẽ vẫn nên nhiều chuyện xen vào câu nhắc nhở. Mười năm trước, mẫu phi của Long Hiểu Ất cũng được gả đến nước láng giềng xa xôi để kết giao hai nước. Chuyến lần này chỉ đơn giản là tờ hòa ước. Lão Hoàng đế khí số tận, chẳng phải băn khoăn điều gì, muốn chơi thế nào chơi thế đó. Còn bọn họ lại thể thua. Đặc biệt là thể để mất Long Tiểu Hoa.

   Tuy thể chống lại thánh chỉ, tuy được làm ảnh hưởng đến quan hệ hai nước nhưng chiêu này của lão Hoàng đế quá nhanh và kỳ quái khiến và Long Hiểu Ất trở tay kịp. Lão Hoàng đế nhanh tay triệu Long Nhi vào cung đúng lúc Bạch Phong Ninh nhậm chức còn Long Hiểu Ất phải giải quyết việc ở bộ Hộ. Nếu ông ta giả bệnh gọi Long Nhi vào chiêu này quá đơn giản. Điều kỳ lạ hơn là… ông ta chọn người sứ, là Diệu tiểu vương gia… Sai vị quan đứng đầu bộ Binh trước ký hòa ước? chưa từng nghe đến điều này. Thánh thượng có thể sai Hữu tướng vừa nhậm chức như , nên là Cung Diệu Hoàng…   Mục đích là để giam lỏng bộ Binh, thu lại binh quyền ư?... Có vẻ như giống lắm. Quân của Diệu vương gia hoàn toàn có thể lấy danh nghĩa ký hòa ước để cùng xuất hành với Diệu vương gia, sắp xếp mọi việc đường . Hay là Hoàng thượng muốn lấy danh nghĩa ký hòa ước để điều binh khiển tướng? Nếu ông ta thực muốn ký hòa ước để tiểu hoàng tôn trung thành mù quáng của mình ra khỏi trung thổ…

   Chiêu này của lão Hoàng đế rất giống với…

   Bạch Phong Ninh lo lắng liếc nhìn mọi người dùng bữa xong, Long Hiểu Ất kéo tiểu nữ nhà mình chuẩn bị vào cung. thở dài tự với mình:

   - Mong là đừng như mình nghĩ. Nếu … thiên hạ này đại loạn mất.

   Phu thê nhà Huyên vương vào tấn kiến Đương kim Vạn tuế.

   Long Hiểu Ất cùng phu nhân nhà mình đứng trước tấm rèm vàng. nhìn người có thể nhìn tới mà thể hiểu hết long sàng, định cúi người quỳ xuống thỉnh an lại nghe giọng có chút chê cười vọng đến:

   - Nếu Thập cửu điện hạ muốn quỳ đừng quỳ để trẫm khỏi phải phiền lòng.

   Long Tiểu Hoa quỳ bị Thánh thượng làm cho giật mình. Nàng nghiêng người nép vào lòng lão gia nhà mình, khó hiểu ngước lên nhìn chỉ thấy bặm môi :

   - Thần tuân chỉ. Thánh thượng cần quỳ, vậy chúng ta đừng quỳ nữa. - nhàng với nàng.

   Tuân chỉ ư? Đến nàng cũng nghe ra đó là câu khách sáo. Lời của Hoàng đế có thể tin được sao? Hoàng đế phải quỳ phải quỳ sao?

   Ở bên ngoài, lão gia thế nào là thế đó, liếc mắt cảnh cáo nàng.

   Nữ chủ nhân chỉ có thể im lặng giữ đạo làm vợ. Ở trong khuê phòng đừng có hòng áp đặt nàng…

   tiếng cười vọng ra từ long sàng:

   - Thập cửu, nếu Thập cửu điện hạ biết tuân chỉ như vậy chuyện phu nhân của mình đến phiên thổ, hai người bàn bạc đến đâu rồi?

   - Thần có ý kiến gì. Chỉ muốn vì phu nhân của mình mà xin thứ.

   - Ồ! Thập cửu điện hạ hiếm khi xin ta ban thưởng. Thập cửu điện hạ muốn vì phu nhân của mình mà xin thứ gì đây?

   Hai cha con xưng hô quân thần. Long Tiểu Hoa nghe mà dựng tóc gáy. Nàng nhìn lão gia nhà mình. Lão gia xin ban thưởng cho nàng ư? Lão gia xin ban thưởng gì vậy? A… lẽ nào giống như trong tiểu thuyết. Lão gia muốn… Đừng mà. thể những câu như vậy trước mặt Hoàng đế. Chắc chắn là thể.

   - Lão gia, người ta biết lão gia trong sạch là được rồi. có tấm biển trinh tiết cũng sao. - Nàng kéo áo để ngăn lại.

   - Ai với nàng về tấm biển trinh tiết gì đó đấy?

   - Hả? phải lão gia muốn với cha chồng điều đó sao? rằng chỉ cần mình thiếp là được rồi, xin cha chồng đừng nhân lúc thiếp có nhà mà ép lão gia vào động phòng cùng người con khác sao?

   - …

   - Ồ… Chàng đừng dùng ánh mắt “tự cho mình đa tình” đó nhìn thiếp…

   - Thập cửu điện hạ muốn xin trẫm tấm biển trinh tiết sao? Được. Nếu ý phu nhân của Thập cửu điện hạ là như vậy trẫm ban cho Thập cửu điện hạ tấm biển. - Giọng chế nhạo từ trong long sàng vọng ra.

   - Đa tạ thánh ân. Thần có hứng thú gì với tấm biển trinh tiết. - nhấn giọng trả lời.

   - Ồ! Vậy Thập cửu điện hạ muốn được ban thưởng gì?

   - Nếu Thánh thượng phái phu nhân của thần tới phiên thổ thần muốn xin nghỉ phép.

   - Nghỉ phép ư? - Lần này đến lượt Hoàng đế ngây người. Hoàng đế hỏi tiếp: - Bao lâu?

   Hóa ra phải là cần tấm biển trinh tiết mà là muốn chơi.

   - Ba ngày.

   - Khi nào phu nhân của Thập cửu điện hạ lên đường lúc đó điện hạ về triều ư?

   - Đúng vậy.

   - Nghỉ làm gì?

   - … - Ông già này lắm chuyện, nam nữ, vợ chồng còn có thể làm gì? Câu hỏi như vậy mà Hoàng đế cũng hỏi được.

   - Lão gia, chúng ta làm gì? - Long Tiểu Hoa sợ hãi chớp chớp mắt. Đừng bắt nàng chép điều răn nhi nữ ba ngày liền nữa nhé. Nàng phải chép đến tận lúc lên đường sao? Hu hu…

   Long Hiểu Ất chau mày nhìn kẻ muốn cự tuyệt mình, :

   - Cùng phu nhân dạo phố, xem kịch, dắt chó chợ.

   chẳng hề để tâm đến thân phận cao quý của mình sao? xong với kẻ bên cạnh, xoay người thong thả bước ra khỏi hoàng cung.

   - … - học đâu ra cách thương vợ như vậy chứ? giống với người cha…

   - Khà khà… - Tiếng cười vang lên: - Diệu Nhu, lần này cháu biết tại sao trẫm lại cháu giống Thập cửu thúc rồi chứ?

   Cùng ngang nhiên, ngạo mạn và tùy hứng.

   Cung Diệu Hoàng từ trong bước ra. nhìn xuống chân mình mà trả lời, cứ để cho hoàng gia gia tiếp.

   - Nhìn Thập cửu thúc vừa về kinh với bộ dạng trầm ngâm chướng mắt. Lần này khá hơn rồi.

   - Sao hoàng gia gia lại phái nha đầu đó cùng cháu? - Cung Diệu Hoàng hề cúi người mà trực tiếp nêu ra thắc mắc của mình về thánh chỉ.

   - Cháu vui sao?

   - … - phải là vui. chỉ cảm thấy có gì đó rất lạ. Mười chín năm sinh ra và lớn lên trong cung đình, chỉ cảm thấy có chuyện tốt đến mức bánh từ trời rơi xuống, nên thể nào yên tâm được.

   - Thập cửu thẩm của cháu là người rất thú vị. Có điều rất dễ gây họa. Cháu có thể thay Thập cửu thúc chăm sóc Thập cửu thẩm. Trẫm còn định ban thưởng cho Thập cửu thẩm của cháu nữa đấy. - Giọng đó dừng lại rồi tiếp tục: - Diệu Nhi, trong chuyến phiên bang lần này, nếu cháu gặp người xưa thay ta hỏi thăm tiếng nhé.

   Cung Diệu Hoàng biết , người này chắc chắn là Huyên phi, chị của mẫu thân , mẫu thân của Thập cửu hoàng thúc, vị nương nương mười năm trước bị gả đến phiên thổ xa xôi. khéo léo né tránh quan hệ với phi tử đó, chỉ :

   - Hoàng gia gia muốn hỏi gì ạ?

   - … Thôi vậy. Chuyện qua rồi cứ để nó qua .

   - …

   - Nếu cháu gặp người ta đừng quên nhờ người ta nấu cho bát mỳ để ăn. Nếu có thể, cháu viết phong thư về cho hoàng gia gia biết mùi vị của nó thế nào.

   - Mỳ ư? Ở phiên thổ có mỳ sao?

   - … Ha ha! Quả là hoàng gia gia già mất rồi. Trẫm chỉ nhớ mùi vị năm đó. Thôi vậy. Thôi vậy. Cháu lui ra .

   - … Dạ.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :